DẤU CẮN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Dấu cắn - Chương 36 - Chương 40

Chương 31: Cố nhân* (1)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit: Văn Văn.

Beta: Trương Mạn Vi.

(*) Cố nhân: người bạn cũ/người quen cũ, từ cố nhân còn mang nghĩa người quen đã chết, ý chương này là người quen cũ.

***

"Không phải dì đã nói không cho phép con tham gia mấy chuyện mạo hiểm này hay sao, tại sao con không nghe?"

Giọng nói đó nhẹ tựa như ảo giác, mơ hồ xẹt qua bên tai Tống Thư mơ hồ, nhanh đến mức cô muốn bắt lấy cũng không được.

Tống Thư hơi ngơ ngẩn, rũ mắt xuống nhìn cốc hồng trà, thật lâu sau cô mới nhẹ nhàng chớp chớp mắt.

"Dì An."

"..."

"Dì còn tưởng con không nhận ra dì nữa."

An Hành Vân trầm mặc vài giây, ngước mắt lên, tầm mắt dừng lại khá lâu trên mặt cô gái, cô đã không còn bộ dáng như đứa nhỏ năm đó, thay vào là sự trưởng thành, tự tin đầy mình.

Cô lại lần nữa khẽ thở dài, "Đúng vậy, con đã thay đổi rất nhiều đến nỗi dì cũng khó có thể nhận ra con.... Mấy năm nay, con đều sống một mình sao?"

Tống Thư đem cái cốc hồng trà [0] thêm quá hai lần nhục quế [1] đổ vào thùng rác, tay lại lần nữa lấy bột trà, dừng một chút cô mới thấp giọng mở miệng: "Dì An không cần phải đau lòng cho con, con vẫn luôn sống tốt. Cả nhà chú Dư chăm sóc con rất nhiều."

"Dư Vân Đào, xém chút nữa quên mất anh ta." An Hành Vân khẽ gật đầu: "Con trai anh ta chính là người trong lời đồn của tập đoàn bên công ty luật - Dư Khởi Sanh?"

"Dạ."

"Chuyện này nhất định phải giấu kín, đừng nói trước mặt người khác, kể cả Tần Lâu cũng không được."

"..." Tống Thư hạ mắt xuống: "Dạ."

Ánh mắt kết băng của An Hành Vân hơi hơi hòa tan ra: "Nghe đồn trong tập đoàn nói con cùng thằng nhóc kia là vị hôn phu, hôn thê của nhau, điều này có đúng không?"

"..."

Tống Thư bất đắc dĩ nhìn xuống.

Năm đó, An Hành Vân và mẹ Bạch Chúc của cô cùng học một trường đại học. Họ không cùng chuyên ngành, nhưng bởi vì hai người gặp nhau sau một lần hoạt động ngoại khóa của sinh viên, dần dần làm quen và trở thành bạn thân của nhau. Năm đó, An Hành Vân tiến vào Tần thị, đằng sau không thể thiếu sự giúp đỡ và khuyên răn của Bạch Chúc.

Tính cách của hai người khá giống nhau, đều độc lập và đặc biệt cứng rắn, thậm chí là quật cường ở một phương diện nào đó.

Sau khi An Hành Vân tiến vào Tần thị, hai người bởi vì thuộc phân bộ khác nhau, hơn nữa lại vừa đúng lúc người thân ở hai bên phe phái có chút cạnh tranh và hiềm khích, vì vậy ở trong lòng mọi người suy đoán, hai người không có quan hệ gì với nhau---bởi vì vậy, năm đó toàn bộ những người tâm phúc và cấp dưới có liên quan đến Bạch Chúc trong tập đoàn đều bị dọn dẹp, liên lụy, nhưng duy nhất người bạn tri kỉ cả đời của Bạch Chúc lại bị xem nhẹ, cô ấy vẫn luôn ở trong tập đoàn cho đến nay.

Năm đó vụ kiện thảm họa ngập đầu kia, nếu không phải nhờ An Hành Vân kịp thời nhận được tin tức, thông báo cho Dư Vân Đào ngay lập tức đi cứu Tống Thư thì có lẽ Tống Thư cũng không còn cơ hội để đứng đây nữa rồi.

Cho nên lúc này, Tống Thư hiểu rất rõ cho dù An Hành Vân có hỏi bất kể một câu hỏi gì cũng không liên quan đến lòng tò mò hay nhiều chuyện--- An Hành Vân giống như trưởng bối của cô, dù cho họ không có quan hệ huyết thống, dì ấy chỉ là đơn thuần quan tâm chuyện của hậu bối mình. Đối với trưởng bối như vậy, Tống Thư đương nhiên không thể lừa gạt: "Dì An, con và Dư Khởi Sanh chỉ là quan hệ đồng học [2], bạn bè của nhau, con nhớ nhiều nhất chính là sự giúp đỡ, chăm sóc con của gia đình chú Dư, ngoại trừ cái đó ra thì không còn gì khác."

[2] Đồng học: bạn cùng lớp.

"Dư Khởi Sanh là một đứa nhỏ tốt, thằng nhóc đó không thể sao?"

"Vấn đề không phải là được hay không được." Hồng trà Ceylon trong tay Tống Thư đã pha đến bước cuối cùng, động tác của cô càng thêm thong dong, giọng ép tới thực nhỏ, "Chỉ là Dư Khởi Sanh không phù hợp với con, con cũng không phù hợp với anh ta. Hơn nữa... chuyện này không quan trọng, bây giờ con không muốn nghĩ tới bất kỳ điều gì khác ngoài việc báo thù."

An Hành Vân ngẩng đầu, nhàn nhạt liếc mắt nhìn cô một cái, "Dì thực sự hy vọng con có thể đối xử bình đẳng, đối với ai cũng xem như không quan trọng--- nhưng con có thể làm được không?"

"..."

"Nếu có thể làm được thì chuyện gì xảy ra với Tần Lâu? Buổi tối hôm nay, các con ở trong văn phòng chỉ có mỗi hai đứa, chuyện này tính sao nữa đây?"

"..."

Tống Thư đương nhiên biết ý tứ trong lời nói của An Hành Vân.

Cô cũng nhớ lại, cho dù là chín năm trước chưa xảy ra chuyện kia, An Hành Vân cũng có thành kiến sâu sắc với cháu trai duy nhất của Tần gia, mỗi lần nhắc đến đều nhíu chặt mày.

Nghĩ đến đây, khóe miệng Tống Thư cong lên.

An Hành Vân liếc xéo cô, mặt vô cảm nói: "Con còn cười được? Biết Tần Lâu đối với con có bao nhiêu nguy hiểm không?"

Tống Thư mỉm cười, hạ mắt xuống: "Không có gì đâu, con chỉ là đang nghĩ đến dì An nhiều năm như vậy vẫn luôn ở bên cạnh làm trợ lý cho Tần Lâu, chắc đã phải nhường nhịn anh ấy rất nhiều."

"..."

Nghe Tống Thư chủ động nhắc đến tên điên kia, biểu cảm trên mặt An Hành Vân hơi phức tạp chút.

"Thằng bé đó càng không phù hợp với con, đặc biệt là tình trạng bây giờ của con. Chung quy tính cách của Tần Lâu quá mức cố chấp, còn cố chấp của thằng bé đối với con... Cứ cho là hai nhà không có bất kỳ hiềm khích gì, dì cũng tuyệt đối không đồng ý. Huống chi bây giờ, đến cả con cũng không biết chuyện của chúng ta sẽ đi đến đâu, không biết dọc theo con đường mà chúng ta đi sẽ liên lụy thêm đến ai nữa, thậm chí còn không biết khi chúng ta đi đến cuối con đường, kết cục sẽ là gì? Ai có thể đặt mình trong cuộc, ai phải đặt mình ngoài cuộc--- tại sao con lại tới trêu chọc thằng bé, đối với ai cũng đều bất lợi cả."

Tống Thư rũ mắt, "Dì An, con không chủ động trêu chọc anh ấy. Chỉ là có một số người cũng như một số việc, muốn trốn cũng không thoát."

"Bao gồm cả lựa chọn tiến vào Vio?"

"..." Chủ đề này một lần nữa phá vỡ mâu thuẫn cốt lõi giữa hai người--- đây cũng là chủ đề mà Tống Thư đã có vô số lần tranh luận khi mỗi lần cô ở bên nước ngoài liên lạc với An Hành Vân.

Tống Thư bất đắc dĩ nói: "Con đã sớm cùng dì nói qua rồi kia mà, bây giờ Vio giống như một vũng nước đọng, những thứ đó ẩn trong bùn đã được thoải mái quá lâu, bọn họ đã không còn muốn trở ra--- con cần thiết phải làm mồi nhử, chỉ có khi con tiến vào cuộc chơi, bọn họ mới có khả năng bị dụ ra, chuyện năm đó mới có thể lộ ra chân tướng."

Biểu cảm An Hành Vân không thay đổi: "Nếu con chết thì sao? Lúc trước dì mạo hiểm, liều mạng mà liên lạc với Dư Vân Đào cứu con ra, không phải để con sau chín năm quay về lại chịu chết."

Nghe được lời này, Tống Thư nở nụ cười.

"Nếu con chết...thì càng tốt. Sự kiện năm đó sẽ có cơ hội hoàn toàn mở ra. Con không tin chúng ta hao hết chín năm, trải rộng mối quan hệ, dệt thành một tấm lưới lớn tới như vậy sẽ vẫn giống mẹ con, nhưng nếu không thành công thì giống như năm đó con xém chút nữa chết vô thanh vô tức mà thôi."

"Tống, Thư."

An Hành Vân hạ giọng cảnh cáo cô.

Tống Thư rút khỏi nụ cười lạnh băng, đôi mắt cô cong lên, khôi phục lại nụ cười dịu dàng, vô hại ban đầu. Sau đó, Tống Thư cúi đầu xuống, khuấy chiếc thìa trong tay, cười nhẹ nhàng: "Yên tâm đi, dì An. Con sẽ không thực sự mặc kệ bản thân đến bước đường đó đâu." "..." Hiển nhiên An Hành Vân không yên tâm cô lắm.

Tống Thư quay đầu lại, nhìn cô: "Chỉ tính những người đó bây giờ còn sống khá tốt, con cũng sẽ không đi tìm chết."

An Hành Vân đối diện cùng cô hai giây, thu hồi ánh mắt, cầm ly cà phê sắp nguội xuống lòng bàn tay, "Bây giờ dì có khuyên con cũng không nghe. Nhưng con muốn mạo hiểm nhớ phải có chừng mực một chút, biết không?"

"Con đã biết, dì An."

An Hành Vân gật gật đầu, xoay người rời đi.

Đột nhiên Tống Thư ở phía sau lưng thấp giọng hỏi: "Có ai trong nhóm trợ lý bị dì An hoài nghi sao?"

An Hành Vân đang nện bước thì dừng lại, trầm mặt hai giây sau mới mở miệng: "Con nhìn ra rồi sao?"

"Nếu con không nhìn ra, tại sao lúc nhóm trợ lý ở đó, con phải giả bộ làm biểu hiện bất hòa cùng dì chứ."

"Vì cho dì thoát khỏi hiềm nghi?" An Hành Vân đưa lưng về phía Tống Thư, khóe miệng rốt cuộc cũng lộ ra nụ cười ôn nhu, nhưng rất nhanh lại đè xuống, "Không tính là hoài nghi, chỉ là có chút không tin được thôi."

Tống Thư gật đầu: "Con đã hiểu. Về sau con nhất định sẽ cẩn thận."

"Con... hãy cẩn thận."

An Hành Vân nhớ tới nhóm trợ lý, thư ký kia thiếu chút nữa không diễn tiếp được cùng cô, bất đắc dĩ lắc đầu, mở cửa đi ra ngoài.

*

Tống Thư đã thực hiện vô số lần, cuối cùng đã pha ra được một cốc hồng trà Ceylon [3] làm cô vừa lòng nhất. Tự mình nếm quá nhiều, khiến cô không uống được nữa, ngẫm lại tầng này vừa vặn có một tên cô có thể ở bên ngoài lấy lòng, còn không bị hoài nghi, Tống Thư liền vui vẻ bưng cốc hồng trà đi thẳng hướng văn phòng tổng giám đốc. Thông qua văn phòng tổng giám đốc còn cần phải đi qua phòng nhóm trợ lý, thư ký, cửa kính bên trong hoàn toàn trong suốt, có người ngẩng đầu thoáng nhìn thì thấy thân ảnh Tống Thư, cười lạnh.

[3] Hồng trà Ceylon là loại trà đến từ đảo quốc Sri Lanka. Trước đây Sri Lanka có tên là Ceylon nên trà được trồng ở nơi đây cũng gọi luôn là trà Ceylon.

"Quyến rũ hay lấy lòng ông chủ thật đúng là tận tâm tận lực. Giai Giai, cô nhớ phải cẩn thận mới được, vạn nhất tự mình dạy ra một người mới chuyên đi cướp bát cơm của mình, thế không phải quá thê thảm rồi sao?"

Hứa Giai Giai nghe vậy hơi bất an, lo lắng, sau đó lắc đầu: "Sẽ không. Tần tiểu thư là người khá tốt."

"Ồ, người khá tốt gì mà trên người đã có sẵn vị hôn phu, thế nhưng vội vội vàng vàng chạy đến văn phòng tổng giám đốc."

"...Được rồi."

An Hành Vân ngồi trước bàn máy tính cau mày: "Công việc đã xong hết rồi có phải không? Tổng giám đốc đã nói nếu dám nghị luận ở sau lưng, không muốn tăng ca, vậy thì trực tiếp từ chức đi?"

"..."

An Hành Vân ở trong nhóm trợ lý luôn nhất ngôn cửu đỉnh [4], ai cũng không dám phản bác, toàn bộ đều cúi đầu xuống lo làm việc.

[4] Nhất ngôn cửu đỉnh, tứ mã nan truy: một lời nói ra nặng như 9 đỉnh đồng nặng ngàn cân, 4 con ngựa khó mà đuổi kịp. Giống như câu ở bên mình: "Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói."

Dư quang An Hành Vân xẹt qua người nào đó trong phòng, bất động thanh sắc nhìn xuống máy tính.

Dưới đáy lòng cô lại lần nữa khẽ thở dài mệt mỏi.

Tống Thư....

Ở phía bên kia, Tống Thư đã gõ cửa văn phòng tổng giám đốc, sau đó đẩy cửa đi vào.

Sau bàn làm việc, người đàn ông đang nhắm mắt nghỉ ngơi chậm rãi mở mắt ra, vừa muốn lên tiếng quát lớn thì thấy là Tống Thư, lời nói bên miệng lập tức đè xuống.

Ngay từ đầu đôi mắt hắn đã âm u, lạnh như ngâm trong hầm băng, vừa thấy Tống Thư thì liền nồng nhiệt như lửa, như chó thấy mèo, điển hình chính là một con chó sói hung ác luôn muốn nhào lên cắn xé người khác, nay lại giả bộ làm chú chó con đi lạc cực kỳ đáng thương, vô tội.

"Mệt quá." Tần chó con đi lạc vô cùng đáng thương chớp chớp mắt nhìn Tống Thư. Tống Thư đi qua, đưa hồng trà Ceylon đã pha thơm ngon đặt trước bàn hắn, "Em mới vừa học được, bột trà thêm có một ít, nồng độ tương đối thấp, anh có thể nếm thử---anh nhớ đừng uống nhiều quá, miễn cho ảnh hưởng đến lúc nghỉ ngơi."

Đôi mắt Tần Lâu sáng lên như chó thấy xương, "Em tự pha?"

"Ừm."

"Em có bỏ thêm bột vỏ trai vào không, tôi nghe nói nó có tác dụng dưỡng nhan đó."

"..."

Tống Thư nhẫn nhịn, mới không làm ra cái chuyện sai lầm là lấy hồng trà còn nóng bốc khói hất vào khuôn mặt của tổng giám đốc của tập đoàn vào ngày cuối cùng tuần làm việc chính thức thứ hai của mình.

"Anh có uống không?"

"Uống." Tần Lâu vội vàng nhận sai.

Tống Thư nhìn hắn tò mò đặt cốc hồng trà ở trước mặt, hắn giống như đang nghiên cứu tiểu vỏ trai của mình tự thân pha hồng trà cùng người khác pha có gì khác nhau.

Tống Thư bất lực khép mắt lại.

"Công việc của anh xong chưa?"

"Rồi."

"..."

"Em muốn nói gì, tiểu vỏ trai?"

"Những loại thuốc đó, anh không uống không được sao?"

"..." Tay Tần Lâu bưng cốc trà hơi cứng lại. Vài giây sau, hắn hạ mắt xuống, cười lạnh: "Sợ à?"

"Sợ cái gì cơ chứ?"

"Đúng vậy, sợ cái gì, đây là một vấn đề rất hay."

Thần sắc Tần Lâu hoàn toàn rút khỏi sự đáng thương, vô hại như chó con, hắn đặt cốc hồng trà trên bàn, dựa vào ghế dựa. Giờ khắc này, hắn lại trở về với bộ dáng kẻ điên mà Tống Thư quen thuộc nhất.

Kẻ điên cắn răng, cười cười.

"Một người dựa vào thuốc mới có thể duy trì trạng thái của người bình thường để không bị đưa vào bệnh viện tâm thần, em nói xem sợ cái gì?"

Tống Thư thở dài.

Cô thả lỏng thân thể, dựa vào trước bàn làm việc, sau đó từ từ hạ thấp người xuống, ôm lấy người đàn ông trước mặt, ánh mắt của hắn chứa đầy kinh sợ và bất an, còn muốn giả bộ làm mặt hung dữ để dọa cô.

"Nếu điên cũng là em điên. Tại sao em phải sợ hãi anh cơ chứ?"

"..."

Đồng tử của Tần Lâu hơi cứng lại.

Vài giây sau, hắn khép mắt lại, cười nhạo. Nhưng tay lại thành thật túm người trước mặt xuống bàn, kéo vào trong lồng ngực của hắn rồi gắt gao ôm chặt lấy.

Hắn khẽ kìm nén giọng nói run rẩy của mình.

"Đừng rời xa anh... Anh không muốn một lần nữa trải qua cảm giác sống không bằng chết khi mất em."

Đầu quả tim Tống Thư run lên, một lúc lâu mới ôm lấy Tần Lâu, cánh tay chậm rãi siết chặt.

"Vâng. Em sẽ không rời xa anh nữa đâu."

...Ngay cả khi không vì anh ấy, trận trò chơi này, cô nhất định phải là người sống sót tới cuối cùng.

Bọn họ đã nợ nhau quá nhiều.

Nếu muốn dùng toàn bộ quãng đời còn lại của bản thân chăm sóc cho anh ấy, mọi cực khổ, chông gai bây giờ phải vượt qua, tất cả đều thật.... đáng giá.

#Ta/là/dải/phân/cách/Tần/chó/con/giả/bộ/đáng/thương/>•~•<#

Văn: Tần chó con của chúng ta vẫn luôn sợ Thư Thư ghét bỏ anh ấy. Các bảo bối nếu thương anh ấy thì nhớ phải vote truyện, đọc chùa quài riết tụi ta đây thả Tần chó con cắn các ngươi đấy, hừ =))) +1****

[0] Hồng trà có nghĩa là "trà có màu đỏ", thế nhưng ở Việt Nam thì hồng trà lại được gọi là trà đen. Lý do sự ra đời của từ hồng trà là do cách gọi giống tiếng Trung Quốc, vì người Trung Quốc gọi hồng trà theo màu nước trà của loại trà này. Trong khi đó từ "trà đen" là gọi theo màu của lá trà trong tiếng Anh, vì người Anh gọi tên trà theo màu của lá trà. Thế nên hồng trà hay trà đen thì cũng đều dùng để chỉ cùng một loại trà.[1] Nhục quế:[3] Hồng trà Ceylon:

Chương 32: Cố nhân (2)

Editor: @ThenhBengg.

Beta-er: Heo🐷 

10 giờ rưỡi. Ban đêm, office building tầng 22 tập đoàn Vio, ánh đèn văn phòng tổng giám đốc rốt cuộc cũng tắt.

Từ khe hở của cửa phòng khép hờ, bên trong một nam một nữ cùng nhau đi ra. Tần Lâu đi phía trước, Tống Thư theo sau. Sát bên là khu làm việc của tiểu tổ trợ lý bí thư, ngoại trừ An Hành Vân ra, mí mắt bốn người trợ lý còn lại nhìn chằm chằm cánh cửa văn phòng tổng giám đốc hận không thể lấy một que diêm, đốt cháy tất cả.

Không biết người nào phát hiện ra trước, thấy Tần Lâu đi ra, liền ho khẽ một tiếng, sau đó bốn người nhìn nhau phóng tia điện ngầm hiểu ý, sống lưng duỗi thẳng tắp.

Lúc Tần Lâu đi ngang qua khu làm việc của bọn họ, chợt dừng lại.

"Hôm nay vất vả rồi, mọi người dọn dẹp rồi tan ca đi."

"Cảm ơn Tần tổng."

"Không vất vả, không vất vả."

"Đây là việc chúng tôi nên làm."

"Tần tổng đi thong thả."

"..."

Ánh mắt Tống Thư đảo qua mấy người trong khu làm việc, đối mắt với An Hành Vân vài giây, Tống Thư đọc ra trong ánh mắt của trưởng bối có chút không hài lòng

Đương nhiên là vì chuyện cô đã bị nhắm vào mà vẫn đi theo sau người nào đó.

Khó có được lúc trong lòng Tống Thư cảm thấy ngượng ngùng, cô hơi rũ mi mắt, an tĩnh từ từ mở miệng: "Tần tổng, em cũng tan ca đây."

Nói xong, Tống Thư xoay người.

Tay mắt Tần Lâu lanh lẹ, nhanh chóng kéo tay tiểu vỏ trai lại.

Tần Lâu: "Em không được đi."

Tống Thư: "?"

Tần Lâu: "Công việc của em còn chưa làm xong."

Tống Thư: "...Tần tổng, em còn có công việc gì chưa làm xong chứ?"

Tần Lâu: "Đưa anh lên lầu, làm bữa ăn khuya cho anh."

Tống Thư: "..."

Tần Lâu: "Không được nhíu mày."

Tống Thư: "?"

Tần Lâu: "Em mà nhíu mày trông sẽ không giống cô ấy."

Tống Thư: "..."

Cái bệnh này có phải không chữa được nữa rồi không?

Trong lòng Tống Thư thở dài, bên kia còn có năm người đang đứng nhìn, ánh mắt họ pha lẫn cảm xúc phức tạp, cô chỉ có thể tiếp tục duy trì nụ cười của mình, khắc chế cảm giác xúc động muốn đánh cẩu nam nhân này lại.

"Tần tổng, thời gian đã khuya rồi, hơn nữa tay nghề em không tốt—cho nên, hay là em giúp ngài đi mua cơm hộp được không?"

"Không được." Tần Lâu mặt không đổi sắc, cự tuyệt, "Quy định trong khế ước của chúng ta em quên mất rồi sao? Làm một thế thân, em cần phải nhất nhất giống cô ấy, đi bên cạnh anh, anh nói gì nghe nấy. Cho dù là mệnh lệnh gì của anh em cũng không được phản kháng, đó mới là thái độ nên có của em."

Tống Thư: "..."

Tạm thời bỏ qua cái chuyện hắn nói gì cô nghe nấy ra, chuyện cần để ý là "Khế ước"—dạo gần đây Tần Lâu đang xem tiểu thuyết lung tung gì vậy?

Trong nội tâm cô không có biểu tình gì, nhưng mặt nạ nụ cười đã hơi nhạt dần.

Mặt cô treo nụ cười, trầm mặc hai giây.

"Em hiểu rồi, mời Tần tổng đi trước."

"Được."

Tần Lâu hài lòng bước đi.

Bỏ qua ánh mắt phức tạp của năm người phía sau, Tống Thư theo bước Tần Lâu ra ngoài.

Mãi cho đến khi bóng dáng hai người biến mất trong thang máy bên cạnh cánh cửa, mấy người trong khu làm việc khó khăn lắm mới hoàn hồn lại, hai mặt nhìn nhau.

"Loại tiểu thuyết này tên là gì nhỉ?"

"《Tổng tài bá đạo và khế ước tình nhân》?"

"Không, rõ ràng phải là 《Tổng tài bá đạo và khế ước tình nhân thế thân》"

"Tần Tình cũng đáng thương thật, không có tôn nghiêm chút nào, vốn dĩ tôi còn hâm mộ cô ta, nhưng thấy tình huống lúc nãy, tôi thấy bằng bản lĩnh của tôi vẫn nên dùng để kiếm chút tiền lương nhỏ thôi."

"..."

Quá trình thang máy từ tầng 22 đến tầng 23, thời gian ngắn ngủi chỉ có vài giây mà Tần Lâu đã liếc Tống Thư đến hai ba lần.

Chờ hai người từ thang máy riêng đi ra, bước vào tầng khu vực riêng của tầng 23, cảm xúc trong mắt Tống Thư lúc này mới thu lại. Cô nghiêng đầu nhìn về phía người đàn ông, đối mắt với Tần Lâu: "... Sao vậy?"

"Em tức giận?"

"?" Tống Thư khó hiểu hỏi, "Tại sao lại nghĩ em tức giận."

"Anh cho rằng em không thích kịch bản của anh."

Tống Thư dừng lại, mỉm cười nhàn nhạt: "Đừng làm quá mức là được." Trong lúc nói chuyện, Tống Thư đã buông ba lô để đổi giày, sau đó cô đi theo hướng đến tủ rượu pha lê trong suốt, vì nó ngăn cách ở trước phòng bếp.

Tần Lâu ngẩn ra, "Em làm gì vậy?"

"Tuân theo khế ước, Tần tổng không phải vừa hạ lệnh muốn em làm bữa khuya cho ngài sao?"

Tống Thư vui đùa nói. Cô vén tay áo lên, một bên đi đến bồn rửa tay, bắt đầu rửa sạch tay mình, tẩy sạch xong mới rút khăn giấy từ trong góc ra, lau khô nước trên tay.

Nhìn bóng dáng cô gái dịu dàng đứng bên tủ lạnh góc bếp, Tần Lâu rốt cuộc cũng lấy lại được tinh thần, "Em thật sự muốn làm cho anh bữa khuya?"

"Vâng."

"..."

Ngay lập tức, hai mắt Tần Lâu sáng lên.

Ba bước gộp thành hai bước, Tần Lâu nhanh chóng đi lên phía trước, từ phía sau đem cô gái đứng trước tủ lạnh suy tư ôm trọn vào lòng. Đầu tóc xù xù ở bên cổ Tống Thư cọ cọ.

Tống Thư bị hắn cọ đến bên tai phát ngứa, không khỏi buồn cười cười lên, "Anh làm sao vậy?"

"Tiểu vỏ trai nhà chúng ta sẽ nấu ăn, anh có chút kích động, còn có chút khẩn trương."

Tự động bật công tắc lượt bỏ xưng hô quái gở của người nào đó, vừa vặn khiến Tống Thư hạ quyết tâm, lấy mấy món trong tủ lạnh ra, sau đó tránh ra khỏi lồng ngực người nọ, đi đến một bên rửa rau.

"Kích động thì không nói, sao lại khẩn trương? Sợ em hạ độc trong đồ ăn à?"Tần Lâu cũng đi theo, có ý muốn giúp đỡ, lại bị cô đánh vào tay một cái.

"Đừng quấy rối."

"..." Nghe thấy hai từ quấy rối này, Tần Lâu đơn giản "nghe lời" mà thò mặt lại gần Tống Thư, trên khóe môi cô hôn xuống, sau đó hắn cau mày ngồi dậy, "Đương nhiên phải khẩn trương—lỡ như tiểu vỏ trai rớt vào trong nồi, lúc vớt lên sẽ chỉ còn một cái xác."

Tống Thư: "..."

Cô đúng là không nên nói nhiều cùng người này.

Từ tủ lạnh lấy ra số lượng vừa phải nguyên liệu thanh đạm, cô bỏ chúng vào trong nồi, nguyên liệu đã được rửa sạch, bỏ thêm mì sợi vào nồi nước bên trái. Nấu đến khi sợi mì không còn cứng nữa.

Tống Thư đứng ở trong phòng bếp, động tác thành thạo nhẹ nhàng, Tần Lâu chỉ đứng im dựa vào trên tủ rửa chén thấp, an an tĩnh tĩnh mà rũ mắt nhìn.

Gương mặt tuấn mỹ được ánh đèn phòng bếp chiếu lên, ánh sáng vàng nhạt mô tả đường nét góc cạnh rõ ràng, ngũ quan đẹp đẽ lấn át người khác. Con ngươi đen nhánh không có một tia gợn sóng, cứ yên lặng đứng như vậy chăm chăm nhìn một bóng hình không nói một lời.

—Không có một chút nào giống với kẻ điên ban ngày ở công ty tùy hứng bạo phát cơn thịnh nộ của mình.

Tống Thư vừa làm xong mì, quay người lại, đập vào mắt chính là cảnh đẹp mỹ nam an tĩnh dưới ánh đèn tựa như tranh vẽ.

Kẻ điên hoàn mỹ.

Trong lòng Tống Thư nghĩ, đem một chén mì sợi đến đặt trước mặt Tần Lâu, "Đây, mời Tần tổng ăn bữa khuya, phải ăn nhanh một chút, bằng không mì sẽ bị trương."

Tần Lâu hoàn hồn, khóe mắt giật giật.

"Em không ăn hả?"

"Trước lúc em đi lên tầng 22 đã ăn cơm chiều rồi."

"..." Dựa ở bên tủ Tần Lâu khom dậy, nâng chân thon dài, đi đến ghế nhỏ cao cao bên cạnh, ngồi vào quầy bar.

Hắn rũ mắt, cầm lấy chiếc đũa, đảo đảo sợi mì trong chén.

Tống Thư vẫn luôn nhìn hắn, thấy như vậy chần chừ hỏi: "Không thích sao? Lúc trước ở nhà em nhớ rõ anh rất thích dì làm món này mà—"

"Là ai ép em phải rời đi."

"..."

Tống Thư sửng sốt.

Cách chuyển đề tài này thật nhanh quá, đúng là có phong cách của kẻ điên, làm cho Tống Thư chưa kịp phản ứng lại.

Chờ lấy lại tinh thần, Tống Thư rũ mắt: "Không ai cả, mau ăn đi. Đột nhiên chuyển đề tài làm anh không muốn ăn?"

Tần Lâu nói: "Anh muốn biết."

"..."

"Tiểu vỏ trai, em thay đổi thật nhiều. Trước kia em không thích cười, không thích nói chuyện, không thích cùng người xa lạ nói chuyện với nhau, không thích chạm vào dụng cụ phòng bếp, bàn ăn... Trước kia em không thích những việc này, không ai dám ép em đi học, đi làm, chính vì như vậy mới hình thành thói quen của em.

"..." đầu ngón tay của Tống Thư run nhẹ, sau đó cô cười cười, "Tần tổng, thời điểm ăn bữa khuya nói việc này có chút không thích hợp—"

"Bộp!"

Đôi đũa không biết làm từ chất liệu gì, đập mạnh lên mặt đá cẩm thạch quầy bar, phát lên thanh âm thanh thúy, cũng làm tan nát ý cười trên mặt Tống Thư.

Tần Lâu xoay đầu ngước mắt lên, khóe mắt hắn không biết từ khi nào nổi lên một màu đỏ tươi, ánh mắt hận thù như mưa núi ập xuống—

"Thấy em ép buộc chính mình phải làm chuyện bản thân không thích, anh liền muốn biết người đó là ai... Anh muốn giết hắn, anh muốn đem búp bê Tây Dương trước kia trở lại. Anh nhớ búp bê Tây Dương không muốn cười sẽ không cười, không muốn nói lời nào sẽ không nói lời nào, muốn làm cái gì sẽ làm cái đó... Anh đã từng hứa sẽ bảo vệ em, anh không nghĩ rằng mình đã—nuốt lời."

Nói xong, thanh âm của người đàn ông thật trầm, hắn rùng mình, cảm giác đè nặng bao trùm lấy cả người hắn.

Cánh môi Tống Thư run run, vành mắt cũng hồng, chỉ là những cảm xúc đó thật nhanh đã bị cô đè nén trở lại. Cô cười cười, "Tần Lâu... mọi chuyện đều đã qua rồi, Tần Lâu."

"Không qua, anh biết là sẽ không qua đi. Em nói cho anh biết chuyện em muốn làm, để anh giúp em, được không?"

Hắn duỗi tay cầm lấy tay cô, ánh mắt gần như cầu xin nhìn cô.

Tống Thư suýt chút nữa đã gật đầu.
Nhưng suy nghĩ lại.

Trước một giây khi cô gật đầu, bên tai cô như truyền đến lần nữa, lặp lại tiếng đánh ầm ầm cùng với trời đất quay cuồng đảo lộn, máu tươi ấm áp, nóng bỏng từ toàn thân cô chảy ra, vẫn luôn bao trùm cả người cô khiến cô hít thở không thông. Trước mắt như bị một tấm màn màu đỏ giăng lên, đỏ tươi tràn ra tứ phía...

"—!"

Cả người Tống Thư đột nhiên run lên.

Trong mắt cô một lần nữa hiện lên sự kiên định, sắc mặt tái nhợt, "Không, không được."

"Anh—"

"Không được!" Giọng nói Tống Thư gần như hét lên, cô gắt gao nhìn chằm chằm Tần Lâu, mắt hạnh phiếm hồng: "Em đã nói là không được, tuyệt đối không được, Tần Lâu."

Cả người Tần Lâu cứng đờ, vài giây sau chậm rãi gật đầu.

"Được, anh nghe em."

Tống Thư còn muốn nói cái gì đó, chỉ là điện thoại đặt trên sô pha vang lên hồi chuông.

Cảm xúc cuồn cuộn nơi đáy mắt cô, bị Tống Thư kiềm chế trở lại, cô xoay người đi đến sô pha lấy điện thoại, thấy rõ tên hiển thị, Tống Thư do dự một chút mới quyết định nghe điện thoại.

"Khởi Sanh?"

"Đêm nay em có rảnh không?"

"Trễ thế này rồi, còn có chuyện gì sao?"

"Ừ, nếu em có thời gian, anh cùng em đi đến ba chỗ đó một chuyến, anh ta nói muốn tìm em nói chuyện."

"--!" Hô hấp Tống Thư căng thẳng, "Anh ta phát hiện ra cái gì trong hồ sơ kia rồi sao?"

"Có lẽ vậy, nhưng cụ thể thế nào thì anh không biết, anh ta không chịu nói trong điện thoại."

"...Tôi liền đi qua đó! Anh hiện tại đang ở đâu?"

"Anh đã chạy đến dưới lầu nhà em, bảo vệ nói em còn chưa về, anh lại gọi cho đồng nghiệp bộ phận của em, bọn họ nói em tăng ca—cho nên bây giờ anh đang chạy đến công ty em, đại khái ba phút sau sẽ đến dưới lầu."

"Được, bây giờ em sẽ xuống lầu."

Không kịp nhiều lời, Tống Thư nhanh chóng ngắt điện thoại, xách áo khoác trên sô pha lên.

Xoay người cô chần chờ nhìn về phía Tần Lâu.

Bước ra ngoài có chút ngoài dự kiến của cô, lúc này Tần Lâu đồng ý thật dễ dàng không chút chướng ngại.

Chuyện hồ sơ thật sự liên lụy rất nhiều, bất chấp không thèm nghĩ lại phản ứng của Tần Lâu, Tống Thư nhanh chóng rời khỏi phòng.

Tầng lầu to như vậy lại an tĩnh một lần nữa, chỉ còn có âm thanh giọt nước mơ hồ nhỏ xuống.

Tần Lâu rũ mắt ngồi vài giây, từ trên ghế cao bước xuống, hắn lấy điện thoại của mình ra, bấm một dãy số không có tên hiện.

Vài giây sau, điện thoại đã kết nối đến đầu dây bên kia.

Mí mắt Tần Lâu nâng lên, "Chuyện tôi bảo điều tra người kia, thế nào?"

"Lâu gia, chuyện này có chút mơ hồ."

"Nói."

"Anh ta tên Dư Khởi Sanh, lý lịch thoạt nhìn có hơi kỳ quái. Tôi nghi ngờ rằng không phải tên thật của anh ta—quốc tịch của anh ta là sửa lại sau khi đi nước ngoài, chỗ đó tất cả đều bình thường, nhưng ở trong nước dựa theo cái tên này điều tra, tìm không thấy manh mối hay dấu vết gì trước kia của anh ta, càng đừng nói đến người quen, quan hệ gia đình linh tinh. Nếu một con người có giá trị năng lực như vậy, không giống như là dựng nghiệp bằng hai bàn tay trắng, vì vậy không thể nào không có dấu vết gì lưu lại."

"Còn có phương pháp nào khác không?"

"Có phương pháp tương đối đơn giản, nhưng mà cần Lâu gia ngài ở bên kia giúp."

"Gấp cái gì?"

"Ngài xem, ngài có thể tìm được DNA của anh ta không, làm như vậy điều tra sẽ nhanh hơn một chút, gốc rễ linh tinh gì cũng có thể."

"...Được."

Sau khi nói xong Tần Lâu chuẩn bị ngắt điện thoại, chỉ là trước khi kết thúc hắn đột nhiên nhớ tới cái gì, ánh mắt hơi khẩn trương.

"Anh nói chỉ cần đưa DNA cho anh là có thể tìm ra thân phận thật sự trong quá khứ của anh ta?"

"Nếu anh ta thật sự che giấu thân phận của mình, đương nhiên là có thể."

"Vậy không phải vào thời điểm nào em ấy cũng rất nguy hiểm?"

"...A? Ý ngài nói chắc là Tần tiểu thư rồi." Đối phương trầm mặc hai giây, "Trước không nói có phải Tần tiểu thư tuyệt đối không thể bại lộ thân phận hay không, cứ cho là cô ấy không thể bại lộ, cũng sẽ không vì phương diện DNA này mà gặp nguy hiểm được."

"Tại sao? Anh không phải nói chỉ cần có DNA sao?"

"Tình huống của bọn họ không giống nhau."

"Nếu có người bắt được em ấy, chỉ cần cùng quá khứ của Tống Thư đối chứng—"

"À, cái này, chắc là ngài đã quên một chuyện."

"?"

"Tần tổng, người tên Tống Thư này, ở phương diện pháp luật đã được chứng thực chết—tin tức số liệu của cô ấy, lý lịch, tất cả đều... đã bị tiêu hủy."

"..."

Tần Lâu sửng sốt.

Qua thời gian thật lâu, hắn mới chậm rãi buông điện thoại, đi trở về quầy bar.

Ngồi trên ghế nhỏ cao cao, Tần Lâu bưng chén mì đã lạnh đến sợi mì trương lên, từ từ dùng đũa đảo đảo. Miệng có hương vị sáp sáp, rõ ràng là lần đầu tiểu vỏ trai vì hắn làm thức ăn, hắn lại không nếm ra được cái hương vị gì.

Ăn ăn, Tần Lâu chậm rãi cuối đầu.

Rất thấp, rất thấp, cơ hồ muốn vùi mặt vào trong chén mì.

【 Tần tổng, người tên Tống Thư này, ở phương diện pháp luật đã được chứng thực chết. 】

"..."

"Lạch cạch." Một tiếng.

Đôi đũa đã bị hắn bẽ gãy làm đôi, nước từ trong tô bắn ra tung tóe, vung đến trên mặt đá cẩm thạch trông thật chói mắt.

Chương 33: Oan cũ (1)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit: Văn Văn.

Beta-er: Heo🐷

Sau khi rời khỏi office building của tập đoàn Vio, hai người cùng gặp nhau tại nơi được chỉ định hội họp. Tống Thư và Dư Khởi Sanh suốt đêm chạy tới thành phố Q qua đêm.

Dư Vân Đào, ba của Dư Khởi Sanh sống ở một vùng ngoại ô hẻo lánh tại thành phố Q. Nói chính xác, đó là một thị trấn nông thôn, thậm chí còn có bố trí camera giám sát.

Vì bảo đảm chỗ ở của Dư Vân Đào phải đạt đến trình độ không ai biết đến, mỗi lần Dư Khởi Sanh đi thăm ba mình đều tìm người tùy tiện thuê một chiếc xe hơi. Mặc dù lần này là gấp gáp đến đón Tống Thư đi, hai người họ cũng đã hẹn trước gặp nhau ở khu nhà bên cạnh, Tống Thư vài lần quay người lại xác nhận phía sau chắc chắn không có người bám theo mới tìm một chỗ mang khẩu trang và kính râm lên.

Thời gian chuẩn, chỗ tốt. Cô vừa đến lề đường, một chiếc xe hơi xa lạ nhanh chóng dừng lại, Tống Thư nhanh gọn chui vào cửa sau của chiếc xe.

Sau khi lên xe, Tống Thư liền nằm xuống ghế sau, Dư Khởi Sanh lái xe qua cầu vượt theo trên hướng dẫn xoay không biết mấy ngàn độ quanh thành phố,  cuối cùng mới lái theo hướng mục đích  thực sự.

Đồng thời, anh ta từ kính chiếu hậu liếc nhìn ghế sau của xe, "Tốt rồi, không cần phải nằm xuống."

"Có vấn đề gì sao?"

"Ừ, anh xác nhận qua rồi." Dư Khởi Sanh tạm dừng một chút, hỏi: "Tại sao đêm nay lại cẩn thận như vậy?"

Tống Thư ngồi dậy, kéo khẩu trang xuống, "Hôm nay, tôi nhìn thấy dì An ở Vio."

"Dì An? Dì ấy có nhận ra em không?"

"Có."

"Vậy dì có nói cái gì không?"

"Trong tổ thư ký, trợ lý có người mà dì ấy không tin tưởng, tôi cũng cảm thấy vẫn luôn có ai đó theo dõi tôi khi tôi ở trong tập đoàn tối nay. Vì vậy, tôi có dặn dì nhất định phải cẩn thận hơn chút."

"Cũng đúng, chuyện cẩn thận này, em nói không sai." Dư Khởi Sanh nói, "Anh đã thật lâu không thể nói chuyện trực tiếp cùng với dì An trong nhiều năm, ba anh chắc cũng rất muốn gặp dì ấy."

"Đúng vậy, ba người bọn họ đều là bạn lâu năm của nhau kia mà."

Dư Khởi Sanh khẽ cứng đờ, quay đầu lại, "Xin lỗi, anh không cố ý nhắc đến."

"Không sao." Tống Thư mỉm cười lạnh nhạt: "Mẹ tôi cả đời này có thể gặp gỡ và quen biết những người bạn như chú Dư và dì An, chính bản thân mẹ hẳn là vẫn luôn lấy làm niềm tự hào đi."

Dư Khởi Sanh trầm mặc, khẽ thở dài.

Tống Thư cúi đầu nhìn chiếc vòng đeo trên cổ tay, khi cô giơ cổ tay lên thời gian được tự động hiển thị trên đó, "Đã trễ thế này rồi, chúng ta có đến chỗ đó chắc cũng phải gần rạng sáng, anh không có vấn đề gì chứ?"

"Chiều ngày mai có một cuộc họp, phần còn lại không khẩn cấp, không còn gì nữa."

"Vậy là tốt rồi." Tống Thư dừng một chút, "Chỉ là chú Dư phải ở lại với chúng ta mọi lúc. Nhiều năm trôi qua, tôi hại chú ấy luôn luôn lăn lộn ở cái thôn nhỏ bé đó để mai danh ẩn tích, trong lòng tôi thật sự khó chịu."

Dư Khởi Sanh nghe thế cau mày, "Nếu em đã nói như vậy, anh đây cần phải thay ba giáo huấn em--- ông ấy đối với dì Bạch như thế nào, chắc trong lòng em hiểu. Năm đó, nếu không có chuyện kia thì bọn họ có khả năng đến với nhau nhất. Vì vậy trong vấn đề này, ba anh luôn là người muốn chân tướng lộ ra ánh sáng nhất, ông ấy vội vàng cho dì Bạch một cái công bằng như thế sẽ không so đo nửa điểm với em."

Tống Thư hạ mắt xuống, "Tôi biết."

Dư Khởi Sanh nhẹ giọng nói: "Đừng nói chuyện này nữa, em cũng mệt mỏi rồi. Hôm nay sao em làm việc quá giờ thế, có chuyện gì đã xảy ra trong tập đoàn sao?"

"Không có." Tống Thư lắc đầu.

"Có phải Tần Lâu lại gây rắc rối cho em không?"

"..."

"Tôi biết điều đó." Tống Thư trầm mặc, Dư Khởi Sanh trong lòng đã hiểu rõ, anh nhăn mày lại, "Không phải anh ta đã xác định thân phận của em rồi à, tại sao anh ta còn không biết chừng mực một chút?"

Tống Thư tạm dừng mới nói: "Anh ấy muốn giúp tôi."

Dư Khởi Sanh hiểu rõ: "Chắc chắn em sẽ không đồng ý."

"Chuyện này quá nguy hiểm. Ngoại trừ hai người kia đứng ở ngoài sáng, thậm chí cho đến bây giờ người lãnh đạo thực sự và những người tham gia khác vẫn không thể được xác định... Tôi không muốn lôi kéo bất cứ ai vào."

"Lòng tốt bụng này của em cùng dì Bạch giống nhau."

"Đừng nói vậy, tôi sẽ nghĩ anh đang mắng tôi." Tống Thư nói giỡn.

Dư Khởi Sanh bất lực: "Từ khi nào lòng tốt trở thành mắng chửi người rồi? Một đám lão tổ tông [1] trong quan tài cũng phải bị em chọc tức đến nỗi dắt tay xinh xinh cùng nhau nhảy ra ngoài."

[1] Tổ tông: như tổ tiên.

"Lòng tốt luôn phải trả giá lớn." Nhìn vào màn đêm xẹt qua bên ngoài xe, đôi mắt Tống Thư hơi mơ hồ, như là ánh nến bị gió thổi lay động, "Tôi nhớ rõ bên phương Tây có câu ngạn ngữ cổ xưa thường nói "Con đường thông qua địa ngục thường được lát bằng thiện chí [2]"."

[2] Thiện chí: ý định, suy nghĩ tốt và luôn thực lòng mong muốn đi đến kết quả tốt khi giải quyết việc gì.

- --nếu năm đó, mẹ không cấp cơ hội cho kẻ cặn bã giống như sài lang [3] kia. Ông ta cùng những âm mưu dơ bẩn, vặn vẹo sau lưng đó sao có thể thực hiện được? Sao có thể khiến bóng tối nuốt chửng ánh sáng?

[3] Sài lang: sói rừng.

Dư Khởi Sanh im lặng một lúc lâu, hỏi: "Còn thiên đường thì sao?"

"..." Tống Thư quay đầu vào trong xe.

Dư Khởi Sanh lặp lại một lần nữa, "Nếu con đường thông qua địa ngục thường được lát bằng thiện chí. Vậy con đường đến thiên đường ở đâu?"

Tống Thư lặng lẽ lắc đầu.

"Tôi không biết, tôi vẫn luôn đi tìm kiếm nó."

"Sẽ tìm thấy nó chứ."

"Sẽ." Tống Thư chậm rãi nắm chặt tay, "Nhất định sẽ."

Giống như khoảnh khắc mặt trời mọc vào rạng sáng mai, bầu trời bao phủ bóng tối sẽ bị ánh sáng xua tan.

Cô tin chắc rằng món nợ oan cũ khắc cốt này cuối cùng sẽ được gột rửa.*

Vào chiều thứ bảy, Dư Khởi Sanh kết thúc cuộc họp video của mình, ngồi ở trong văn phòng đau đầu mà xoa xoa huyệt thái dương [4].

Suốt đêm hôm qua, vội vã chạy đến nơi ở của ba mình, ngôi làng nhỏ rất hoang dã, hẻo lánh. Bởi vì vùng núi có một vài cái hố lớn nhỏ, cộng thêm địa hình không bằng phẳng, công trình tu sửa cũng mười phần gặp khó khăn, chỉ có một con đường đất để tiến vào làng, con đường xi măng duy nhất cũng bị hư hỏng lâu năm. Anh và Tống Thư, hai người ngồi ở trong xe giống như họ đang chơi một tấm bạt lò xo khi còn nhỏ, nhảy tưng tưng tưng~

Nhưng cũng chính vì ngôi làng này hẻo lánh, vậy nên ba anh mới có thể chọn nơi này ở lại.

Dư Khởi Sanh xoa xoa vùng giữa trán, thở hắt ra.

Ngay khi Dư Khởi Sanh chuẩn bị đứng lên suy nghĩ có nên vào phòng trong nghỉ ngơi một chút không, máy bàn cố định trên bàn làm việc của anh đột nhiên reo lên.

Điện báo biểu thị là máy bàn chi nhánh tại quầy lễ tân lầu dưới công ty luật.

Dư Khởi Sanh nhíu mày, ấn loa xuống.

"Không phải đã nói buổi chiều có một cuộc họp sao? Ai cũng không được phép quấy rầy tôi? Việc gì?"

"Dư tổng, có người đến công ty luật muốn gặp ngài." Giọng nói ở quầy lễ tân nghe có vẻ hơi khẩn trương.

Dư Khởi Sanh khép mắt rồi mở ra, nghe ra chút bất thường, "Cuộc hẹn buổi chiều đều bị dời ra sau, ai sẽ đến vào lúc này?"

"..."

Tầng 1 của công ty luật, cô gái trẻ trước quầy lễ tân nhìn khu vực nghỉ ngơi phía đối diện, người kia một đầu tóc tím phát sáng cùng với một khuôn mặt đẹp trai không phù hợp, cô nàng nuốt nuốt nước bọt, xoay người qua tận lực hạ giọng, tay che điện thoại, thật cẩn thận nói: "Vị họ Tần bên tập đoàn Vio, Tần tổng giám đốc." 

Dư Khởi Sanh sửng sốt.

Vài giây sau, lông mày của anh nhướn lên, cười lạnh: "Hãy để anh ta tự đi lên."

"Ngài... Ngài không xuống dưới đây ạ?"

"Không xuống."

"...Ngài." Cô gái trẻ trước quầy lễ tân muốn phình to đầu cả lên, bất lực đành đáp ứng, lúc cúp điện thoại còn hơi nghi ngờ mà nhìn microphone--- Dư tổng của bọn họ từ khi nào lại giống như con nít như thế, làm sao có thể giận dỗi cùng với một khách hàng lớn như vậy?

Ba phút sau.

Tần Lâu đứng ở trong văn phòng Dư Khởi Sanh.

"Hôm nay Tần tổng thật có nhã hứng nha, ngọn gió nào thổi anh tới công ty luật của chúng tôi một chuyến thế?"

Dư Khởi Sanh có lệ đứng lên, trong ánh mắt chứa ý không tốt quá rõ ràng, nhìn về hướng Tần Lâu.

Tần Lâu cũng không coi mình như người ngoài, từ lúc bước vào liền đĩnh đạc mà hướng tay vịn ghế sô pha ngồi xuống như đúng rồi. Sau đó nheo mắt lại, nhìn Dư Khởi Sanh với một loại ánh mắt khiến anh ta vô cùng khó chịu từ từ đánh giá anh ta.

"Lúc trước tôi có nghe cô ấy nói với tôi rằng anh rất hiểu nghi thức xã giao nhẹ nhàng, toàn thân đều là khí chất quân tử phóng khoáng. Hôm nay thấy...Ừ thì quả nhiên nói có tiếng nhưng không có miếng [5]?"

[5] Nói có tiếng nhưng không có miếng: cứ cho là thế, nhưng thật ra không phải vậy.

Dư Khởi Sanh liếc nhìn tư thế ngồi không đúng đắn của Tần Lâu trên tay vịn ghế sofa, lông mày lập tức nhăn, "Vậy Tần tổng cũng giống nhau như đúc trong những lời đồn."

- -- bất kể phong đầu nghiệp giới hay trong ngoài Tần gia. Về lời đồn Tần Lâu, chắc chắn liền có vô số lời khen hay.

Mặt Tần Lâu dày tất nhiên không ngại, thậm chí hắn còn cười ha ha lên nữa kìa, rất chi là phóng túng, "Anh vừa mới hỏi tôi chuyện gì?"

Thần sắc Dư Khởi Sanh không thay đổi, "Tôi hỏi hôm nay Tần tổng tới đây có việc gì phải làm sao?"
Tần Lâu cười cười: "Tôi muốn có một người ở chỗ anh."

"Người nào?"

"Tần Tình."

"..." Sắc mặt Dư Khởi Sanh biến đổi. Anh ta ẩn ẩn có dấu hiệu muốn nổi giận, chỉ là vài giây sau lại chậm rãi kiềm chế xuống, anh cười châm chọc: " Tần Tình hiện đang làm việc trong công ty của anh, Tần tổng còn muốn sao nữa?"

"Tôi không muốn sắp xếp công tác hay chức vụ của cô ấy còn phải cách công ty luật của mấy người một tầng quan hệ. Tôi chính là muốn đào tất cả các công việc có liên quan đến cô ấy, toàn bộ đều tiến vào Vio. Dư tổng nói cái giá đi, tôi sẽ trả cho bằng được nên anh yên tâm, tôi sẽ không quỵt đâu."

Dư Khởi Sanh tức muốn bật cười luôn rồi, đứng lên: "Tần tổng cho rằng chỗ tôi là nơi bán thức ăn sao?"

Tần Lâu nghĩ một lúc: "Chợ hải sản mới có bán tiểu vỏ trai đúng không?"

"..."

Dư Khởi Sanh hoàn toàn không theo kịp tiết tấu suy nghĩ của tên vô sỉ này và đây cũng là lần đầu tiên một luật sư như anh gặp phải một tên đầu óc có bệnh như vậy, nhất thời sắc mặt biến xanh như tàu lá chuối luôn.

"Xin lỗi, Tần tổng. Chỗ này của tôi không có bất kỳ cái chợ bán thức ăn hay hải sản nào, OK. Anh muốn người, có thể! Tự anh đi nói với Tần Tình đi, không cần ảo tưởng thông qua nơi này của tôi gây áp lực lên cô ấy---Tôi sẽ không phối hợp với anh!"

"Thật không chịu?"

"Muốn nghĩ cũng đừng nghĩ."

"Vậy thì coi như tôi chưa nói gì."

"...?"

Tần Lâu nói xong từ trên sô pha đứng dậy, tựa hồ tính toán trực tiếp chạy lấy người. Dư Khởi Sanh chưa kịp phản ứng, thậm chí bởi vì không nghĩ ra được mục đích cuối cùng của tên điên này đến đây để làm gì, khiến cho biểu tình trên mặt của anh ta mờ mịt, mông lung, anh nhìn bóng lưng Tần Lâu. Cho đến khi Tần Lâu dừng chân lại, "Đúng rồi, còn có chuyện này."

"...Chuyện gì?" Dư Khởi Sanh cảnh giác hỏi.

Tần Lâu quay người lại, ý cười sáng lạn.

"Mối quan hệ hôn ước giữa anh và Tần Tình, anh cũng có thể chuyển nhượng nó cho tôi luôn được không?"

"----!"

Lần này Dư Khởi Sanh thật sự tức đến nghẹt thở, anh nghiến răng và cười: "Hôn ước mà cũng mua được, vậy Tần tổng chuẩn bị lấy cái gì đổi cho xứng đây?"

Không khí an tĩnh vài giây.

Nụ cười trên khuôn mặt của Tần Lâu biến mất không thấy.

"Hết thảy mọi thứ của tôi."

Im lặng vài giây, Dư Khởi Sanh mới nói, "Hôm nay Tần tổng tới, cuối cùng là muốn nói cái gì?" 

Tần Lâu cười chua xót: "Tôi biết cô ấy có rất nhiều, rất nhiều chuyện gạt tôi, có lẽ còn có rất nhiều kế hoạch phải tự thân đi làm. Tôi cũng biết những chuyện mà tôi không hiểu thì anh lại hiểu đến tường tận những chuyện xảy ra trong quá khứ và chân tướng đen tối đó--- cho nên tôi hy vọng, nếu có một ngày nào đó Dư tổng thật sự nghĩ thông suốt, cảm thấy khi cô ấy cần một người giúp đỡ hay trợ lực, có thể đến tìm tôi."

Dư Khởi Sanh im lặng một lát, lắc đầu: "Xin lỗi, Tần tiên sinh. Chuyện này tôi không thể tự chủ trương đáp ứng anh được. Chuyện của cô ấy chính là chuyện của cô ấy, quyết định thế nào là nằm ở cô ấy, không ai trong chúng ta có quyền can thiệp."

Tần Lâu nheo mắt, "Trong ấn tượng của tôi, mấy người học pháp luật không phải không biết linh hoạt [6] như thế."

[6] Bản cv ghi là biến báo, edit ra linh hoạt: theo tui nghĩ là biết thời biết thế, không biết đúng không? 🤦‍♀️

Mặt Dư Khởi Sanh vô cảm: "Trong chuyện này, tuyệt không thể linh hoạt."

"...Được rồi." Tần Lâu gật gật đầu: "Vậy thì tôi đây chỉ có một yêu cầu cơ bản nhất."

"Gì cơ?"

Tần Lâu chậm rãi siết chặt tay, khóe miệng cong lên.

"Một ngày nào đó trong tương lai, nếu cần ai đó phải làm cái gì, như vậy tất cả những chuyện thuộc phạm trù nguy hiểm nhất cứ giao cho tôi. Anh không được phép để cho cô ấy tiếp xúc dù chỉ một chút."

Ngữ khí mệnh lệnh này làm Dư Khởi Sanh khó chịu.

"Tại sao tôi phải nghe anh?"

"Tại sao ư?" Tần Lâu cười rộ lên, bừa bãi đến tột cùng, "Anh không phải thích cô ấy sao? Cho nên mới có cái hôn ước chó má đó?"

"Anh...."

"Chỉ có khi tôi đã chết..."

Tần Lâu đột nhiên thu ý cười lại, mặt mày lạnh lùng mà đánh gãy lời nói của Dư Khởi Sanh---

"...Thì anh mới có khả năng cùng cô ấy ở bên nhau."

Thân ảnh Dư Khởi Sanh chấn động.

Vài giây sau, nhìn cánh cửa đã đóng lại cùng thân ảnh mơ hồ đã đi xa. Dư Khởi Sanh hồi phục tinh thần, nghiến răng nghiến lợi, nắm chặt bàn tay đầy gân xanh.

"....Kẻ điên!"

****

[4] Huyệt Thái Dương:

Chương 34: Oan cũ (2)

Editor: @ThenhBengg.

Beta-er: Heo🐷

Một vòng tròn mới, ngày thứ hai bắt đầu trong sự vội vàng, đầy năng suất.

Thứ sáu tuần trước, từ văn phòng tổng giám đốc tỏa ra lửa giận lôi đình đốt cháy cả một dịp cuối tuần, nhanh chóng càn quét toàn bộ tập đoàn-bị mắng đến không ngóc đầu lên nổi, các cấp cao trong bộ phận trước mặt khom người, khi quay đầu lại đem tất cả tức giận trút vào nhân viên, từ trên xuống dưới các bộ phận bình tĩnh nghĩ lại, nguyên nhân chắc là do những báo cáo bị phê bình thậm tệ đó.

Vì tránh cho chảo lửa của tổng giám đốc tiếp tục nổi lên, các bộ phận phía trước tiếp phía sau nhanh chóng gia tăng tốc độ làm hạng mục một cách nhanh nhất, tiến độ công việc được nâng cao đến đỉnh điểm, bắt đầu từ ngày thứ hai, tất cả Vio từ trên xuống dưới liền lâm vào một bầu không khí dị thường.

Bộ phận tuân thủ pháp lý cũng không ngoại lệ.

Sáng sớm thứ hai, trước hai mươi phút vào làm Tống Thư đã đến khu làm việc.

Lúc ngồi xuống cô liền cảm giác được bầu không khí bất thường, tất cả 12 tầng khác nhau bình thường lúc thứ hai đều là bộ dáng lười biếng, bây giờ ai nấy đều mang vẻ khẩn cấp, thật sự bận rộn. Cuộc chiến nổ ra, khu vực phòng làm việc vang tiếng gõ bàn "bùm bùm", trông thật giống lúc thi đại học ôn bài ngập đầu.

Tống Thư có chút mờ mịt. Đến khi Diêu Ý Cầm đi làm có đi ngang qua bàn làm việc của cô, Tống Thư mới đem người gọi lại: "Chị Cầm, chỉ mới sáng sớm thứ hai mà sao tất cả mọi người đều vội vàng như vậy?"

Diêu Ý Cầm sửng sốt, "Bây giờ còn có người không hiểu rõ sự tình như em sao?"

"Hiểu rõ chuyện gì?"

"A... Chị nhớ ra rồi, buổi tối thứ sáu tuần trước em không ở bộ phận, đi tầng 22 rồi, cho nên lúc bộ trưởng Phó xuống giao việc cho bộ phận, thời điểm bố trí nhiệm vụ em không có ở đây."

Tống Thư vội vàng hỏi: "Có chuyện gì quan trọng không?"

Giống như nhớ lại ngày đó, Diêu Ý Cầm thở dài, hạ giọng: "Chắc là lần này bộ trưởng Phó ở văn phòng tổng giám đốc bị mắng rất thảm, lúc trở ra cầm theo mấy phần sao chép báo cáo truy cứu trách nhiệm, trong bộ phận có hai cô gái bị mắng đến khóc. Sau đó là thúc giục tiến độ mọi người làm báo cáo hạng mục. Yêu cầu tất cả bộ phận sớm làm xong công việc, rút ngắn thời gian lại 20%, hoàn thành tất cả, nhưng không thể sai bất cứ chiết khấu. Hạng mục gần nhất bọn họ còn muốn kiểm tra đối chiếu số liệu, bọn họ muốn ở trước mặt tổng giám đốc tạo ấn tượng tốt-lãnh đạo còn nói, hiệu quả khảo hạch tuần thứ ba của bộ phận nếu lấy không được, thì bộ trưởng Phó dẫn đầu tăng ca."

Tống Thư không biết làm sao có chút chột dạ, sau khi nghe xong cô chớp chớp mắt, "Hạng mục tuần thực tập của em đã kết thúc, cũng không có công việc mới được phát xuống, bây giờ em nên làm gì đây?"

Diêu Ý Cầm kinh ngạc hỏi: "Bộ phận chưa giao cho em việc làm?"

"Không có."

Tống Thư vừa nói xong, Lisa đi ngang qua bên cạnh nghe thấy đối thoại của hai người, tò mò hỏi, "Cô không có hạng mục mới? Kỳ lạ thật. Lần này lãnh đạo tàn nhẫn bắt nâng hiệu suất, tôi thấy bộ trưởng Phó hận đến mức không thể đem phòng trà và nhà vệ sinh vào trong phòng để hắn làm hạng mục đâu."

Tống Thư bất đắc dĩ cười cười, "Mỗi ngày tôi đều kiểm tra hòm thư bốn lần, xác thực cuối tuần không có nhận được hạng mục mới nào cả."

Lisa suy đoán: "Chẳng lẽ do cô là nhân viên mới nên quên mất?"

Diêu Ý Cầm không tán đồng, "Cô cho rằng Vio là nơi nào, tiểu xưởng ven đường sao? Mà nói, cô cũng đừng ở chỗ Tần Tình nhiều chuyện, thứ sáu tuần trước trưởng bộ phận đầu tư phát triển tự mình chạy đến tìm cô thúc giục nhanh chóng làm xong hạng mục hợp đồng đầu tư, thiếu chút nữa đứng ở bàn cô chờ cô gõ máy tính cho xong-à công việc đó đã làm xong rồi?"

Lisa lè lưỡi, vội vàng đi đến bàn làm việc của mình.

Diêu Ý Cầm thu hồi ánh mắt, hơi do dự, cô nói với Tần Tình: "Mấy việc này vẫn do lãnh đạo quản, em đi hỏi bộ trưởng hoặc Phó bộ trưởng một chút xem."

Tống Thư nghĩ nghĩ, gật đầu: "Vâng."

Diêu Ý Cầm gấp gáp muốn chạy, chần chừ thế nào lại quay trở lại, hạ giọng dặn dò Tống Thư: "Ở tập đoàn Vio này, không thể so với công việc nhàn nhã của các công ty nhỏ, chị ước gì bản thân mình có thật nhiều hạng mục lớn-các loại khảo hạch tích hiệu đều dựa vào bình thường làm hạng mục công việc thật xuất sắc, em không nên ôm tâm lý may mắn, ở tập đoàn vội một chút mới tốt."

Tống Thư đảo mắt nhìn xuống, "Em biết rồi, cám ơn chị Cầm chỉ dạy."

"Em cũng xem như là hậu bối của chị, hơn nữa bộ phận đã giao cho chị chỉ bảo nhân viên mới, đây cũng thuộc phần công việc của chị." Diêu Ý Cầm vỗ vỗ vai Tống Thư, "Cố lên nhé."

"Vâng."

Sau khi Diêu Ý Cầm rời đi, Tống Thư thu dọn tài liệu trên mặt bàn. Chờ bộ trưởng bộ tuân thủ pháp lý đi lên tầng 12, đi vào văn phòng bộ trưởng, Tống Thư đợi thêm một lát rồi mới đứng lên.

"Thì ra là tiểu Tần à, mau ngồi đi." Bộ trưởng thấy Tống Thư đi vào sau khi gõ cửa, gương mặt bộ trưởng tươi cười thập phần hòa ái. Không đợi Tống Thư chào hỏi, ông ta liền chủ động cười nói: "Tuần vừa rồi cô mới nhậm chức, đến tập đoàn làm việc đã thích ứng kịp chưa?"

Tống Thư gật đầu, "Đã thích ứng. Đồng nghiệp trong tập đoàn mọi người đều đối xử rất tốt với tôi, tất cả tương đối hợp nhau."

Bộ trưởng nghe xong bị nghẹn.

Những lời đồn đãi trong tập đoàn ông đã nghe rất nhiều, một tin tức nhỏ cũng không bỏ sót, nếu không làm sao có thể đối xử "thân thiện" hơn các nhân viên khác rất nhiều so với Tống Thư chứ. Suy xét đến những lời đồn đãi không được tốt lắm, ông ta nhất thời không phân rõ được cô gái nhỏ trước mắt này là đang khách sáo hay sự thật là như vậy.Chợt dừng lại hai giây, không nhìn ra được chút sơ hở nào trên vẻ mặt của cô gái, ông ta cũng giả cười gật gật đầu: "Vậy thì tốt, vậy thì tốt, hôm nay cô đến đây có chuyện gì không?"

Tống Thư từ từ trình bày lý do của mình.

Trên mặt bộ trưởng lộ ra biểu tình có chút vi diệu, "A ha, thì ra cô đến là vì chuyện này, tính cách thật chăm chỉ cần cù. Chỉ là chuyện sắp xếp hạng mục làm việc cho cô có chút khó khăn, bởi vì trước mắt nó không nằm trong phần cai quản của bộ phận."

Tống Thư ngẩn ra, "Phân chia hạng mục không phải bộ phận..."

"Cô đừng hiểu lầm, không phải ai cũng như vậy, chủ yếu là thân phận của cô có chút đặc biệt." Bộ trưởng ám chỉ nhìn Tống Thư liếc mắt một cái.

Tổng Thư cuối cùng cũng phát giác ra, nhưng vì tránh cho tình trạng chưa nói rõ ràng hớ hênh, bề ngoài cô vẫn chỉ có thể giả ngu, "Ý của bộ trưởng là gì?"

Biểu tình bộ trưởng bất đắc dĩ. "Thời điểm cuối tuần Tần tổng có gửi tin cho tôi, nội dung đại khái là có ý nói sau này hạng mục làm việc của cô không cần bộ phận phân phó nữa, trực tiếp gửi đến tầng 22 cho tổ trợ lý phụ trách, bọn họ sẽ phân việc cho cô làm."

"..." Tống Thư thầm nói quả nhiên ở trong lòng, "Ý ngài là tôi trực tiếp đi theo tiểu tổ trợ lý bí thư tổng giám đốc sao? Công việc ở bộ phận bên này phải làm thế nào bây giờ?"

"Cụ thể tôi không rõ ràng lắm, cũng không biết quyết định thế nào. Nhưng Tần tổng không cho tôi quản, tôi cũng không quản được. Không bằng cô đi tầng 22 một chuyến hỏi Tần tổng một chút?"

Tống Thư bất đắc dĩ, "Tôi hiểu rồi, làm phiền công việc của bộ trưởng rồi, tôi sẽ đi hỏi về chuyện này sau vậy."

Bộ trưởng ngay lập tức lắc đầu, "Ha, tiểu Tần cứ nói những lời khách sáo, vào bộ phận này rồi chúng ta chính là người một nhà, cùng vinh cùng nhục, cùng tiến lùi-cô hiểu chứ?"

"..." Tống Thư tiếp nhận ý ám chỉ rõ ràng mười phần của đối phương, cảm thấy lúc này nếu tiếp tục giả ngu thì thật không biết đối nhân xử thế. Cô cười gật đầu, "Đương nhiên rồi, tôi là một phần tử trong bộ tuân thủ pháp lý. Mặc kệ tầng 22 sắp xếp như thế nào, tôi nhất định sẽ làm tốt nhiệm vụ đã được giao, vì bộ phận kết thúc trách nhiệm."

Bộ trưởng lập tức vui vẻ ra mặt, "Cô có năng lực lại còn rất trẻ tuổi, về sau nếu có thể phát triển thì sẽ rất tốt, cố lên, làm cho thật tốt!"

Tống Thư lại nói khách sáo vài câu, lúc này mới rời khỏi văn phòng bộ trưởng.

Ra khỏi cửa, ý cười trong mắt Tống Thư đã phai nhạt đi, đứng ở khu làm việc tầng 22 do dự vài giây, Tống Thư lựa chọn tiến vào.

Khi Tống Thư đến tầng 22, những người trong khu làm việc tiểu tổ trợ lý bí thư quen biết với cô như An Hành Vân và Hứa Giai Giai đều không có ở đây-bởi vì công việc của họ có cường độ quá cao, tổ trợ lý chọn dùng cho tổng giám đốc tập đoàn Vio vãn luôn thay phiên làm việc. Mỗi tuần năm ngày, tổ thứ hai thứ tư là ba người khác, thứ ba thứ năm còn lại là An Hành Vân và Hứa Giai Giai.

Ba người nhìn thấy Tống Thư, trên mặt đều lộ ra nét mặt tươi cười hiền lành.

Hai bên chào hỏi qua lại, Tống Thư liền trình bày lý do đi đến chỗ này.

"À, chuyện này chúng tôi vẫn chưa nghe thấy Tần tổng nhắc đến." nam trợ lý Lâm Hiểu Âu gãi gãi đầu, "Vừa vặn sáng nay Tần tổng lại có khách, trực tiếp chào đón ở tầng 23, cho nên bây giờ Tần tổng còn chưa xuống-hay là Tần tiểu thư dứt khoát đi lên hỏi một chút đi?"
Tống Thư ngẩn ra, "Chuyện này không tốt lắm, tôi vẫn nên ở đây chờ Tần tổng xuống thôi."

Lâm Hiểu Âu vẫy vẫy tay, "Không sao đâu, Tần tổng đã có nói qua, nếu Tần tiểu thư đến tìm ngài ấy, không cần thông báo hay hẹn trước thời gian, có thể trực tiếp đi vào."

Tống Thư dừng một chút, "Anh ấy nói như vậy?"

"Đúng vậy, đó là nguyên văn lời nói của Tần tổng, chúng tôi nào dám "giả truyền thánh chỉ"?" Nam trợ lý đùa giỡn nói.

Anh ta vừa nói xong, vẻ mặt hai người còn lại cũng phụ họa đồng ý.

Trong đó có một vị nữ trợ lý duy nhất nói giỡn: "Tần tổng đối xử với Tần tiểu thư thật là tốt."

Tống Thư trầm mặc hai giây, trên mặt ra vẻ mất mát lại có chút biểu tình vui mừng, "Chỉ là vì một người khác mà thôi."

"..."

Trong tổ trợ lý không ai nói chuyện, ánh mắt phức tạp lại nhiều chuyện phóng điện giữa không trung điên cuồng truyền tin cho nhau.

Đã diễn đủ kịch bản, Tống Thư đi thẳng đến tầng 23.

Thứ sáu tuần trước vì có chuyện hồ sơ điều tra xảy ra bất ngờ, Tần Lâu không quản, cuối tuần lại vộ vã hai ngày, cô thật sự đối với Tần Lâu có chút áy náy.

Đang suy nghĩ nên làm thế nào để che lấp câu chuyện thứ sáu tuần trước trước mặt tiểu kẻ điên hống hách, cửa thang máy liền mở ra.

Phía trước là Tần Lâu cùng với một người đàn ông xa lạ chạc khoảng 30 tuổi.

Bên trong thang máy, bên ngoài cánh cửa, cả ba người đồng loạt ngẩn ra.

Tần Lâu hoàn hồn trước tiên, có chút bất ngờ, "Sao em lại đi lên đây?"

Tống Thư cúi thấp đầu, "Tần tổng, có chút việc liên quan đến công việc của em, yêu cầu cần ngài nói chuyện một chút."

Người đàn ông lạ mặt lúc này cũng lấy lại tinh thần, vội vàng đem ánh mắt kinh ngạc đặt trên người Tống Thư dời đi, trên đầu anh ta đội mũ lưỡi trai, lúc này duỗi tay kéo thấp vành nón, thanh âm cũng đè thấp chút đi.

"Lâu gia, tôi về trước đây."

"Ừ."

Ánh mắt Tần Lâu đạm đạm, gật gật đầu. Chuyển hướng sang Tống Thư, khóe miệng hắn lập tức cong lên, "Không phải nói muốn nói chuyện công việc sao, vào đi."

"..."

Tống Thư nghe lời hắn đi ra khỏi thang máy, cùng với người đàn ông đội mũ lưỡi trai đang cúi thấp đầu lướt qua nhau.

Tần Lâu chủ động xoay người đi trước, cũng không chờ cửa thang máy khép lại cùng người bên trong.

Bước chân Tống Thư ngập ngừng một chút.

"Lâu gia"-nhân viên trong tập đoàn Vio hẳn là sẽ không ai xưng hô với Tần Lâu như vậy.

Nhưng có thể lên tầng 23, rồi lại cùng nói chuyện với người đàn ông kia, hẳn là hắn rất tín nhiệm người này, nhưng ở trong trí nhớ của Tống Thư cô chưa từng gặp qua người này.

Cho nên vừa không phải là cấp dưới, vừa không phải là thân thuộc, hơn nữa phản ứng của đối phương trình độ mẫn cảm tựa hồ không giống bình thường...

Một bên Tống Thư suy tư, một bên đi theo phía sau Tần Lâu đi vào bên trong tầng 23.

Quẹo vào hành lang, cô nhìn thấy, Tần Lâu nhanh hơn cô hai bước tiến vào trong phòng, ở trên sô pha đặt một xấp giấy, bỏ vào trong túi, cất bên trong tủ.

Tống Thư dừng lại, ánh mắt nhẹ di chuyển.

Chương 35: Điều tra (1)

Edit: Văn Văn.

Beta-er: Heo🐷

Tần Lâu đóng cánh cửa tủ rồi đứng thẳng lên. Khi quay đầu nhìn lại thì thấy ánh mắt của Tống Thư vẫn không nhúc nhích mà dừng ở trên người hắn. Độ cong nơi khóe miệng Tần Lâu khẽ nhếch lên.

"Em tò mò à?"

"....Hả?" Tống Thư hồi phục tinh thần sau khi suy nghĩ sâu hơn bởi cái túi giấy kia, đôi mắt đẹp vừa nhấc lên đã đối diện với cặp mắt của Tần Lâu.

Tần Lâu cắm một tay vào túi quần, một tay gõ gõ cửa tủ kính bên cạnh: "Anh vừa mới bỏ đồ gì vào, còn có người đi xuống lầu hồi nãy. Anh ta là ai, đến đây làm gì, đưa gì cho anh, bất kể chuyện gì anh cũng đều không muốn gạt em---Em không cảm thấy tò mò sao?"

Tên điên nhìn cô, hắn cười đến bừa bãi, phóng túng. Một lưỡi câu sáng chói đã được thả trước mặt cô, chỉ còn chờ cô tới cắn thôi.

Đôi mắt của Tống Thư nheo lại.

Sau khi người kia rời đi, cô cũng đã lấy lại được vẻ ngoài vô cảm như thường lệ của mình. Lúc này, dù có nghe xong lời nói của Tần Lâu đậm chất mùi dụ dỗ đó cũng không thấy phản ứng gì nhiều.

"Tò mò lời nói của anh, anh sẽ nói cho em biết à?"

Tần Lâu đứng tại chỗ nhìn chằm chằm cô hai giây, đột nhiên bước đến, "Dĩ nhiên anh sẽ nói." Hắn dừng chân ở trước mặt cô, "Nhưng có điều kiện."

"Điều kiện?"

"Ừ. Đây chính là thế giới của người trưởng thành, tiểu vỏ trai. Tất cả những thứ mà người khác cho đều được đánh dấu bằng giá trị phía sau, thấy được hoặc không thấy, không có gì là miễn phí cả." Lời nói vừa dứt, Tần Lâu liền cúi xuống. Một tay hắn móc lấy một ít sợi tóc rũ xuống bên tai Tống Thư, nghịch quanh ngón trỏ chơi chơi.

Sau khi nói xong, Tần Lâu không còn mở miệng nữa, cố tình treo sự thèm ăn của cô, chờ cô chủ động "mở vỏ". Tống Thư im lặng trong vài giây và hỏi, "Vậy anh muốn điều kiện gì?"

"..." Động tác Tần Lâu dừng lại, hắn hơi ngước mắt lên, cặp mắt đó khẽ cong lộ ra độ cung nơi đuôi mắt cất giấu vài phần ý đồ thực hiện được cùng ý cười vui sướng.

Tống Thư và hắn nhìn nhau.

Từ nhỏ cô luôn là người không hề bị khuôn mặt đầy tính lừa gạt cùng vô tội này của hắn dắt mũi đi, cho đến bây giờ cũng vậy.

Tần Lâu tập mãi thành thói quen nên không nản chí. Hắn chủ động chấm dứt việc nhìn chăm chú của cả hai bên, sau đó cúi đầu xuống, đem mấy sợi tóc quấn quanh đầu ngón tay đặt trước chóp mũi nhẹ nhàng ngửi.

Động tác ái muội cực kỳ, đến nỗi ngay cả đôi mắt đang khép hờ và cảm xúc chảy trong mắt cũng thật câu người.

Giọng nói hắn trầm thấp, cười khẽ: "Em đoán xem anh muốn cái gì." Ý cười ngày một tăng, tựa hồ hắn đã không còn thỏa mãn với việc chỉ ngửi tóc thôi, liền đưa nó móc bên môi, buông tay làm nó rơi xuống trên môi, hắn khẽ hôn, lưỡi vươn ra liếm liếm khóe môi. Hành động dụ hoặc người khác phạm tội đến cực điểm.

"..." Cuối cùng Tống Thư cũng chịu không nổi hắn, cái loại gần trong gang tấc đánh vào mặt mười phần cố ý dụ dỗ, quyến rũ này. Cô hơi hơi dời tầm mắt sang chỗ khác, gò má nổi lên một chút ửng đỏ nhàn nhạt.

Tần Lâu cười nhẹ, không ngước mắt lên, đôi mắt lại có chút cảm xúc thỏa mãn: "Tiểu vỏ trai, tim của em đập hơi nhanh đó."

"..."

Một lúc lâu sau, Tống Thư chậm rãi thở dài, chỉ là cố chấp không chịu quay đầu, "Thì ra kỹ năng đàm phán của Tần tổng được bồi dưỡng ra từ đây?"

"Kỹ năng đàm phán?"

"Ừm. Bước đầu tiên cố ý lộ ra lợi ích tốt đẹp bao nhiêu rồi dẫn dụ người khác mắc câu. Bước tiếp theo lại nghĩ cách gây loạn tâm trí người khác, thế là nhân cơ hội một bước đảo khách thành chủ. Xuất con át chủ bài ra, cuối cùng chỉ cần chọn lựa thành quả, thừa thắng rút lui." Tống Thư nói xong, cuối cùng cũng chịu quay đầu, sau khi ráng áp xuống cảm xúc bị hắn trêu chọc, cặp mắt hạnh đen nhánh kia đã bình tĩnh như thường, "Tôi nói có chỗ nào còn thiếu, mong Tần tổng bổ sung?"

Tần Lâu đối diện với cô hai giây, cười bất đắc dĩ, cưng chiều đứng thẳng người lên.

"A, bị em nhìn thấu rồi."

"..."

"Đúng thật là anh tính sai."

Ánh mắt Tống Thư nhẹ chuyển, "Chỗ nào tính sai?"

Tần Lâu trả lời rất chi là nghiêm túc: "Muốn đi trộm tiểu vỏ trai từ trong ao người khác, quả thật không nên dùng mồi câu, trực tiếp thả lưới và vớt nó lên cho xong."

Mấy chữ "trong ao người khác" kia không biết cố ý hay vô tình mà nhấn khá mạnh, Tống Thư nghe xong biểu cảm khẽ thay đổi. Chỉ là không chờ cô suy ngẫm cẩn thận, Tần Lâu nắm lấy cổ tay cô, kéo đi về phía ghế sofa.

Hai người trước sau ngồi xuống ghế sofa.

Loại trình tự người ngồi trước, người ngồi sau này liền sinh ra một cái kết quả: Tần Lâu ngồi vào trên ghế sofa, còn Tống Thư lại trực tiếp bị hắn ôm vào trong lòng ngực.

Không cho người khác bất kỳ cơ hội giãy giụa, Tần Lâu xoay người và đem tiểu vỏ trai trong lòng ngực đặt ở ba góc giữa lưng ghế sofa và tay vịn.

Tống Thư để mặc cho hắn ôm. Một lát sau, mới thấp giọng lên tiếng.

"Đã đến giờ làm việc rồi, Tần tổng."

"Anh luôn tăng ca vào cả hai ngày cuối tuần, bây giờ chính là một bụng hỏa khí không có chỗ phát, lười một chút ai dám nói với anh."

"Nhưng tôi không có cái kiểu lý do đúng lý hợp tình giống như Tần tổng, bởi vì nhiệm vụ công tác cuối tuần còn chưa nhận được tới tay, cho nên không có bất kỳ loại chuyện tăng ca nào--- Tôi nên đi làm ngay bây giờ." Lỗ tai Tần Lâu di chuyển, ngẩng đầu khỏi cổ cô, đôi mắt ảm đạm, "Hóa ra em vì công việc mới đi lên tìm anh."

Tống Thư: "..."

Tống Thư: "Chuyện công việc anh còn ăn giấm được?"

"Một ngày em cùng nó ở bên nhau tám, chín tiếng đồng hồ, ở bên anh thì tám, chín phút, có lúc còn bỏ quên anh vì nó. Em nói xem, tại sao anh không thể ăn giấm với nó được?"

"..." Không thể phản bác.

Tống Thư trầm mặc.

Đôi mắt hắn khẽ chuyển, từ cảm xúc ảm đạm chuyển sang vài phần ý cười, "Anh có một biện pháp có thể đẹp cả đôi đường."

"Biện pháp gì?"

"Anh cho em công việc, công việc ở trên giường."

Tống Thư đã quá mệt mỏi khi phải nói chuyện với tên điên này.

Một...hai...ba giây, có một tiếng kêu đau ở khu vực ghế sofa. Hừ, Tần Lâu xoa xoa thắt lưng bị tiểu vỏ trai thẹn quá thành giận thúc cho một cú. Ôm bụng cúi xuống, không tức giận mà còn cười rất vui vẻ.

Hắn hơi nghiêng đầu, trên mặt mang theo trêu đùa hài hước, "Em cũng sẽ tức giận sao, tiểu vỏ trai?"

Khi cô thúc một cú đó nửa đường đã tự động giảm lực đạo lại rồi, thấy hắn còn đứng dậy được, hơi bực chính mình vì đã lo cho hắn, nghe vậy cô siết chặt đầu ngón tay, xoay mặt sang chỗ khác, lạnh nhạt nói: "Em không muốn anh vì em mà phá lệ đặc biệt trong công việc, như vậy quá dễ dàng kéo sự chú ý của người khác--- Xảo Xảo chắc chắn sẽ tìm mọi cách làm khó xử em trong quá trình khảo hạch [1] hiệu suất, anh muốn hại em bị đá ra khỏi tập đoàn à?"

[1] Khảo hạch: thi để kiểm tra chất lượng, trình độ.

"Cô ta dám." Tần Lâu cười lạnh băng, đứng dậy. "Tôi là người vớt tiểu vỏ trai trong ao ra, ai dám chạm vào, tôi băm tay kẻ đó."

Tống Thư liếc hắn.

Tần Lâu nghĩ nghĩ, "Loan Xảo Khuynh có thể không băm, giao cho em tự xử trí đó."

"...Em cần công việc, công việc của nhân viên bình thường bộ phận tuân thủ pháp luật."

Tần Lâu nghe vậy trầm mặc hai giây, đột nhiên không dấu hiệu mở miệng: "Em muốn tiếp xúc với ai trong tập đoàn."

"....!"

Đồng tử Tống Thư co lại.

Tần Lâu ban đầu đã đứng quan sát cảm xúc và phản ứng của cô ở khoảng cách cực gần. Lúc này, lộ ra ý cười thực hiện được.

"Em bị anh bắt được cái đuôi nhỏ rồi nhá, tiểu vỏ trai." Tống Thư: "...."

Tống Thư bất lực: "Em không hiểu anh đang nói cái gì. Công việc hằng ngày là bổn phận, em chỉ đơn giản là không muốn trở nên đặc biệt."

"Em phải biết rằng ở trước mặt anh, bây giờ muốn tính lại dùng chiêu giấu đầu lòi đuôi thì xin chúc mừng em, nó vô hiệu rồi."

"..."

"Không sao, anh vốn dĩ cũng không mong đợi có thể chăm sóc em trong tập đoàn của anh." Tần Lâu tiếc nuối nói: "Em quay về phòng pháp luật chờ thông báo đi, trước ngày mai, anh sẽ cho em một vị trí thích hợp trong hạng mục sắp tới."

Chỗ sâu trong ánh mắt Tống Thư khuấy động những cảm xúc sâu sắc, nhưng cuối cùng vẫn đè ép xuống hết.

Cô thoát khỏi lòng ngực hắn, "Em đây về tầng 12."

Tần Lâu ngước mắt ai oán: "Lấy được lợi ích có lợi cho bản thân xong, liền ngay lập tức chạy, không khỏi cũng quá thực tế đi. Quan hệ của chúng ta là giao dịch trần trụi tới vậy sao?"

Tống Thư cứng đờ, quay đầu nhìn lại. Vài giây sau, cô mỉm cười, "Không phải đó là những gì mà ngài đã quy định trong "hợp đồng" của mình sao, Tần tổng?"

Tần Lâu nghẹn một cục.

Chờ không còn thấy bóng dáng của tiểu vỏ trai, Tần Lâu mới từ trò đùa này hồi phục tinh thần, ảo não bản thân tự bê đá đập chân mình, không ngờ cũng có một ngày mình lại làm ra chuyện ngu xuẩn đến thế.

Mấy chục giây sau, âm thanh máy móc của thang máy giảm dần phát ra từ thang máy tầng 23.

Cảm xúc trên khuôn mặt Tần Lâu hiện lên sự lười biếng.

Hắn ngồi một lúc trên ghế sofa vẫn còn lưu lại thoang thoảng mùi thanh hương dễ ngửi của Tống Thư, hắn mới chịu đứng dậy.

Đi đến trước quầy tủ kính bên cạnh, cúi người xuống lấy túi giấy từ trong ngăn tủ ra.

"Đóng cửa." Tần Lâu thấp giọng nói.

Hệ thống điều khiển thông minh tự động nhận lệnh chủ nhân phù hợp với đường âm thanh, một cửa bảo vệ điện tử dẫn đến phòng thang máy từ từ rơi xuống.

Ánh đèn nhu hòa trong phòng tự động sáng lên.

Tần Lâu cầm theo túi giấy và quay trở về ghế sofa, tháo sợi dây, mở nó ra, sau đó đem thứ bên trong moi ra.

"Bịch" một tiếng, một chồng ảnh và văn kiện rơi xuống mặt bàn, chúng tạo thành hình cánh quạt.

Tần Lâu tùy tay nhặt lên mấy tấm ảnh chụp trong đó và một phần văn kiện tư liệu.

Trang đầu tiên là thông tin cá nhân của Dư Khởi Sanh, khác với những thông tin chung chung trước đây. Lúc này đây, thông tin bên trong chi tiết hơn rất nhiều, đó đều là những chuyện trong quá khứ--- thời điểm anh ta còn chưa đổi họ của mình từ Kiều sang Dư--- anh ta ở trong nước có lưu lại dấu vết.

Chỉ là trong cột gia đình, vẫn như cũ không bắt được thông tin.

Tần Lâu cau mày, hắn vươn tay đến chỗ một đống ảnh chụp không biết lấy từ nơi nào toàn là ảnh chụp của Dư Khởi Sanh từ bé đến lớn, ngón tay bỗng dưng cứng đờ.

Hắn nhặt một tấm ảnh trong số đó.

Tựa hồ là lúc Dư Khởi Sanh đi học tiểu học tham gia hoạt động gì đó, cậu bé cùng một vài đứa trẻ đứng ngạo nghễ trên sân khấu với những chiếc khăn quàng màu đỏ tươi bay phấp phới.

Bên cạnh mỗi đứa trẻ nào cũng đều kèm theo một người... cha mẹ.

Đôi mắt Tần Lâu dán chặt một lúc vào người đàn ông đứng bên cạnh Dư Khởi Sanh, lông mày ngày càng nhăn chặt.

Khuôn mặt này, chắc chắn hắn đã gặp qua ở đâu đó. Mặc dù có vẻ trẻ hơn nhiều so với trong ký ức, nhưng sự quen thuộc giống như đã từng quen biết khiến cho Tần Lâu cảm nhận được trước.

Hắn nhắm mắt và dựa vào ghế sofa, nhanh chóng huy động trí não, tìm kiếm sự quen thuộc của khuôn mặt này trong vô số khung hình ký ức....

Cho đến một khắc sau.

Tần Lâu bất ngờ mở mắt, hắn đứng bật dậy, ánh mắt khó tin mà nhìn về phía ảnh chụp của người đàn ông kia.

"Kiều, Thiên, Ba."

- --- quả thật hắn đã gặp qua.

Tại lễ tang của Tống Thư.

Năm đó ông ta chính là người khởi kiện vụ án âm mưu bàng thị, là luật sư bào chữa cho Bạch Chúc- mẹ của Tống Thư!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau