DẤU CẮN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Dấu cắn - Chương 21 - Chương 25

Chương 17: Gặp lại (2)

Editor: Bèngg.

Beta: Văn Văn.

Tống Thư kinh hãi, bất giác ngừng thở.

Trong phòng bị bóng tối bao trùm, không có một chút tia sáng nào có thể len lỏi vào trong, Tống Thư hoàn toàn không thể phán đoán được người trước mặt có hoàn toàn tỉnh táo hay không, trạng thái hiện giờ như thế nào.

Khi nghe được tiếng gọi kia, cô lại càng không dám đáp lại. Thanh âm của người đàn ông đứt quãng nghẹn ngào, mang theo một loại men say nỉ non: "Tống Thư..." Hắn với tay đem cô ôm chặt, đầu đặt lên trên, ngữ khí trầm thấp giống như một người đã bị rút cạn hơi sức, hoàn toàn bất lực.

Tống Thư ngực trướng đến phát đau.

Cô không có giãy dụa, cho đến lúc trong phòng dần dần an tĩnh.

Người đàn ông ghé sát vào người cô, như là tìm thấy hơi ấm giữa ngày đông lạnh lẽo, khẩn trương ôm chặt cánh tay cô. Hắn đem đầu vùi ở cổ cô, bị mái tóc dài của cô quấn lấy, hắn như cảm thấy phiền toái gạt ra, ở bên cổ cô hôn xuống, ngửi thấy mùi hương dầu gội nhàn nhạt từ mái tóc tỏa ra, hô hấp của hắn cũng dần dần bình ổn trở lại.

Không biết qua bao lâu, tiếng hít thở bên tai dần trở nên đều đều, Tống Thư cũng tỉnh táo lại. Cô cẩn thận rút cánh tay bị người đàn ông nắm chặt ra, kiềm chế chậm rãi không dám làm hắn thức giấc. Nhưng người nọ thật sự nắm đến thật chặt, cô vùng vẫy một lúc lâu, thử lại vài lần, một chút cũng không xi nhê.

Tống Thư không tiếng động thở dài.

Cô nên biết rằng. Mặc kệ là trước hay sau khi trở về nước cô cũng đã xây dựng tâm lý sẵn sàng, nhưng chỉ cần gặp được Tần Lâu, bức tường thành tâm lý như bị sụp đổ, cô không có cách nào khống chế được cảm xúc.

Có lẽ cô nên cảm thấy may mắn, khi sau bao nhiêu năm xa cách lần đầu tiên hai người gặp lại, lại là ở thời điểm hắn không còn thanh tỉnh—cô còn có cơ hội điều chỉnh cảm xúc của chính mình.

Tống Thư nghĩ nghĩ, nhẹ nhàng mở ngón tay của người nọ ra, đem cánh tay của mình rút ra khỏi vòng tay của hắn. Sau đó cô nhẹ nâng tay người nọ đặt xuống bên cạnh.

Vào thời điểm đầu ngón tay cô rời đi, lơ đãng xẹt qua ở trên cổ tay Tần Lâu.

Tống Thư đứng dậy, động tác bất chợt dừng lại thêm một lần nữa.

Cô theo bản năng mà cúi đầu, vuốt ve chỗ ngón tay vừa chạm vào, cảm thụ xúc cảm vừa nãy, đầu ngón tay vô tình lướt qua còn ngửi thấy mùi rượu và mùi máu tươi nhàn nhạt đan xen.

Ngón tay Tống Thư khẽ run, moi di động từ trong túi ra, mở ra đèn pin, chùm tia sáng nho nhỏ chiếu đến cánh tay Tần Lâu.

Từ mu bàn tay kéo dài xuống vị trí cổ tay, da tróc thịt bong, máu chảy loang lỗ một mảnh.

- --Không phải là loại kết quả đáng sợ mà cô đã nghĩ trước, đồng thời lo lắng trong lòng Tống Thư cũng nhẹ nhàng thở ra. Cô nhíu mày quan sát một lát, phát hiện miệng vết thương trên cơ bản đã tự cầm máu lại, nếu xử lý thì chỉ cần tiêu độc rồi băng bó.

Mà hiển nhiên chuyện này cô tuyệt đối không thể làm.

Tống Thư chỉ có thể tắt đèn pin, chịu đựng đau nhói ở đáy lòng, cô cố sức đứng dậy đi ra ngoài.

Trong bóng tối dẫm phải bình rượu lăn trên mặt đất, Tống Thư lảo đảo ngã, phải chống đỡ trên sô pha bên cạnh mới đứng vững được chân.

Chờ đến chỗ thang máy, Tống Thư nhặt lại túi xách trên mặt đất. Không cho chính mình cơ hồi do dự hay quay đầu, nhanh chóng bước vào thang máy.

Nhìn cửa thang máy khép kín, màu tím hải dương theo cánh cửa biến mất, Tống Thư chậm rãi thở ra một hơi, nắm chặt túi xách trong tay.

Trên vách tường trong thang máy, mặt kính kim loại phản chiếu hình ảnh, cô gái chậm rãi lộ ra một nụ cười dịu dàng.

Chỉ có ánh mắt là lạnh, đau đớn, cũng là sự kiên quyết.

Mặc kệ là vì kế hoạch của cô, hay là vì Tần Lâu—cô đều tuyệt đối không thể để cho bất luận kẻ nào nhận ra chính mình.

*

Tập đoàn Vio tầng 8, tầng lầu của phòng nhân sự.

Trong phòng trà, hai đồng nghiệp nữ sóng vai đứng chung một chỗ.

"Bộ trưởng Loan hôm nay làm sao vậy, giống như là từ lúc đi xuống tầng 7 đến phòng hồ sơ thì áp suất quanh thân cứ luôn thấp? Tôi thấy cô ta ở trong văn phòng đi đi lại lại cũng được một vòng rồi đấy."

"Tuần "địa ngục" vào hai năm trước tâm tình của cô ta cũng có tốt đâu. Cho nên trong tập đoàn mới nói cô ta cùng Tần tổng khẳng định là có chuyện xưa đó."

"Cảm thấy không giống nhau..." Cô gái mở miệng, nhìn ra bên ngoài phòng trà, lúc sau quay lại đem âm thanh hạ thấp xuống, "Tôi nghe Dennis nói, bộ trưởng Loan hình như là có chút thành kiến đối với vị người mới bên thăng luật sở phái tới đấy."

"Hả? Tuyển nhân viên thăng luật sở mới? Lúc trước không phải tập đoàn luôn có bên cố vấn Luật Sở rồi sao?"

"Lúc trước và bây giờ đã khác nhau rồi. Nghe nói là sinh viên tài năng tốt nghiệp từ trường đại học có danh tiếng ở bên nước ngoài, tới công ty chúng ta làm cái gì pliance officer (1)." "...Tiếng anh của tôi như là mặt đất so với trời cao, nên lúc nói chuyện phiếm xin cô cũng đừng có mà xả tiếng anh ra."

(1) Pliance office: lại một lần nữa edit bất lực tòng tâm, thứ lỗi cho kẻ bất tài là mình, tiếng anh của mình ví như địa phủ so với trời cao, thật sự không biết từ này có nghĩa gì... (╥﹏╥)

"Ha ha ha còn không phải vì trong nước không có cái chức nghiệp (2) nghiêm khắc là phiên dịch, có cách gọi là "trợ lý nhân viên tuân thủ", bất quá chức nghiệp này không được phổ biến ở trong nước... Cái khác tôi cũng không có rõ cho lắm."

(2) Chức nghiệp: Chức vụ và nghề nghiệp.

"Nghe nói là đi cửa sau để vào làm một cái chức vụ nhàn rỗi đó nha? Không lẽ bộ trưởng Loan khó chịu vì cái này?"

"Không thể nào? Cái này có cái gì mà cô ta khó chịu, chính cô ta còn không phải là—khụ, dù sao cũng phải nhờ vào mặt mũi của Tần tổng. Bộ trưởng Loan mới có bao nhiêu tuổi, sao có thể ở Vio làm tới vị trí bộ trưởng này cơ chứ?"

"Chậc chậc, lớn lên đẹp là đã có ưu thế rồi..."

"Đúng vậy, lại nói tiếp, Dennis nói vị nhân viên mới này tuy rằng mang theo kính đen, nhưng diện mạo phi thường xinh đẹp."

"Thật hả, vậy là sắp có trò hay rồi."

"Còn không phải như vậy sao?"

"..."

Ở cùng tầng lầu, trong căn phòng bộ trưởng cuối dãy, Loan Xảo Khuynh cúi đầu nhìn sơ yếu lý lịch trong tay, mày nhăn trông rất thống khổ.

Quá trùng hợp... Thật sự là quá trùng hợp.

Vừa vặn có một cô gái lớn lên cùng chị họ của mình giống nhau đến như vậy, lại vừa vặn đúng ngày sinh nhật của chị họ mình mà đi vào tập đoàn—chuyện này thật sự chẳng lẽ chỉ là trùng hợp?

Loan Xảo Khuynh cúi đầu nhìn vào bức ảnh chụp của cô gái.

Trong bức ảnh chính là cô gái đang mỉm cười dịu dàng, thậm chí là xinh đẹp động lòng người, đại khái nếu có bất kì người đàn ông nào khi nhìn thấy cô ấy từ ánh mắt lần đầu tiên cũng sẽ nhịn không được thất thần—cùng với chị họ trong trí nhớ của Loan Xảo Khuynh thật bất đồng, chỉ có ngũ quan giống nhau, nhưng người kia bất luận là làm cái gì trên mặt đều không có cảm xúc.

Cô đến nay đều nhớ vô cùng rõ ràng cái ngày hôm đó—vào lúc chiếc xe tải đụng đến, cô gái bên cạnh còn không cao bằng mình, thế mà lại bảo hộ che cả người cô.

Đến một giây đó trên mặt vẫn không có biểu tình gì, chỉ trừ đau đớn đến nhíu mày. Trong thời điểm ý thức cô phát hoảng, Loan Xảo Khuynh thậm chí còn nghe thấy bên tai mình thanh âm nhẹ nhàng lẩm bẩm.

"Xảo Xảo... Đừng khóc... Sẽ có người đến cứu chúng ta... Tất cả, tất cả đều sẽ ổn thôi..."

Bỗng dưng phần văn kiện trong tay bị Loan Xảo Khuynh siết chặt.

Cô cắn răng, vành mắt nghẹn đến phiếm hồng trừng vách cửa pha lê—nhưng chị họ lại lừa cô.

Cô bị đưa đến bệnh viện, từ đầu đến cuối chỉ gặp người kia đúng có một lần!

Rõ ràng đã nói rằng tất cả sẽ ổn thôi... Kẻ lừa đảo!

"Đốc đốc đốc."

Cửa kính văn phòng đột nhiên bị gõ vang, sau đó từ bên ngoài đẩy vào một cái. "Loan bộ trưởng, người cô hẹn đã đến, mời anh ta trực tiếp tiến vào sao?"

"..." Loan Xảo Khuynh không tiếng động mà hít một hơi thật sâu, ngăn chặn dây thanh quản đang run rẩy, đem hết sức lực tỏ ra bình thường, ngữ khí bình tĩnh, "Ừ, mời anh ta vào đi."

"Vâng."

Nửa phút sau, người đàn ông mặc tây trang mang theo túi văn kiện đi vào văn phòng của Loan Xảo Khuynh.

Người trợ lý rời đi đem cửa đóng lại.

Người đàn ông chậm rãi chờ xác định người đã hoàn toàn rời đi, mới hướng tới trước mặt Loan Xảo Khuynh vươn tay: "Bộ trưởng Loan, cô khỏe."

"Anh khỏe." Hạ tay xuống nắm lấy tay người kia một cái, Loan Xảo Khuynh hất cằm ý bảo đi đến sô pha, "Kiều tiên sinh, mời ngồi."

"Bộ trưởng Loan không cần khách khí."

"Hôm nay đặc biệt mời Kiều tiên sinh đến đây một chuyến, việc khách khí này hẳn là phải làm."
Sau khi hai người ngồi xuống, Loan Xảo Khuynh mở miệng: "Tôi không làm chậm trễ thời gian của nhau nữa—hiện giờ chúng ta đi thẳng vào vấn đề, được chứ?"

"Đương nhiên. Hôm nay bộ trưởng Loan tìm tôi là vì...?"

"Tôi mời anh đến là muốn anh giúp tôi điều tra một người." Loan Xảo Khuynh đem văn kiện lý lịch đã sao chép đẩy đến trước mặt người đàn ông, "Đây là tập đoàn chúng tôi thường xuyên hợp tác bên tuyển thăng luật sở, có một vị cố vấn mới, tôi muốn nhờ anh giúp tôi điều tra một chút về bối cảnh của cô ta."

"Bộ trưởng Loan chỉ muốn bối cảnh, có cụ thể hoài nghi cái gì hay là không tin tưởng hay không?"

"Tôi hy vọng anh có thể điều tra ra ảnh chụp lúc nhỏ của người này, hoặc là tìm kiếm chứng cứ đủ chứng minh cô ta có đi tiến hành giải phẩu chỉnh dung hay không."

"Cô hoài nghi cô gái này dựa theo diện mạo của người nào đó mà phẩu thuật thẩm mỹ theo?"

"..."

Loan Xảo Khuynh trầm mặc hai giây, ánh mắt ảm đạm, tay vô thức mà nắm chặt.

Trầm mặc vài giây sau, Loan Xảo Khuynh nói: "Không sai. Tôi hoài nghi có người muốn lợi dụng chuyện năm đó để tiến vào trong Vio."

Người đàn ông sửng sốt, sắc mặt khẽ biến, "Ý bộ trưởng Loan là chỉ... gián điệp thương mại?"

Loan Xảo Khuynh rũ mắt nhìn xuống, "Tôi chỉ là có chút hoài nghi."

"Lấy trình độ nghiệp vụ hiện giờ của Vio mà nói, ở phương diện này xác thực nên có chút phòng bị." Sắc mặt người đàn ông trầm xuống, cúi đầu nhanh chóng lật xem tài liệu, sau khi xem anh ta có chút không xác định hỏi lại, "Chức vụ của vị nhân viên mới này hình như không đủ để chạm đến trung tâm Vio."

"Vấn đề này anh không cần suy xét, chỉ cần mau chóng điều tra ra kết quả, càng sớm càng tốt."

"Được."

Người đàn ông đem văn kiện thu vào trong túi công văn.

Đúng lúc này, điện thoại Loan Xảo Khuynh đột nhiên vang lên.

Loan Xảo Khuynh ý bảo đối phương chờ một lát, chính mình đứng dậy đi đến trong góc lấy ra điện thoại di động, thấy tên hiển thị làm cho cô sửng sốt một lúc, mơ hồ theo bản năng mà quay đầu nhìn bàn làm việc muốn xác định lại lịch ngày hôm nay.

Xác thật không sai hôm nay là sinh nhật của Tống Thư.

Làm sao hôm nay Tần Lâu lại có thể gọi điện cho cô?

Loan Xảo Khuynh không nghĩ nhiều nữa, trả lời cuộc gọi.

"Anh?"

"Buổi sáng hôm nay..." Âm thanh trong điện thoại có vẻ mệt mỏi, giọng nói khàn khàn, "Có người đã tới tầng 23 sao?"

Loan Xảo Khuynh sửng sốt, "Sao có thể? Trong tập đoàn ai nấy đều biết hôm nay không thể đi quấy rầy anh, sẽ không có ai dám tự tiện đi lên."

"..."

"Có chuyện gì xảy ra sao?" Loan Xảo Khuynh thật cẩn thận hỏi.

Bên kia trầm mặc thật lâu, sau đó âm thanh khàn khàn cười chua xót.

"Không có chuyện gì. Lại mơ thấy cô ấy mà thôi."

Loan Xảo Khuynh ngơ ngác.

Di động quăng trên sàn nhà, phát ra tiếng vang trống trải.

Tần Lâu đi đến bên ghế sô pha ngồi xuống, sau một lúc ngắn ngủi mà cất tiếng cười trầm thấp. Hắn ngẩng đầu nhìn lên trần nhà, ánh mắt trống rỗng trông như nổi điên.

"Nhưng đây là giấc mộng chân thật nhất kể từ khi em biến mất, búp bê Tây Dương..."

"Bộ trưởng Loan? Bộ trưởng Loan?"

"...À, vâng, thật ngại quá." Loan Xảo Khuynh vội vàng để điện thoại xuống, quay đầu nhìn về phía người đàn ông đang đứng ở ghế sô pha, ánh mắt chạm đến văn kiện lý lịch trong túi, cô đột nhiên nhớ tới cái gì, sắc mặt khẽ biến đổi. "Chẳng lẽ cô ta đi lên rồi?"

"Ai? Bộ trưởng Loan, cô nói cái gì?"

Loan Xảo Khuynh hoàn hồn, sắc mặt đã thay đổi. Cô nhíu mày nói: "Anh đi về trước đi. Có có việc gì thì tôi sẽ gọi lại cho anh—trước tiên cứ điều tra rồi đem kết quả nói với tôi."

"Được rồi."

Chờ sau khi đối phương rời khỏi. Điều đầu tiên Loan Xảo Khuynh làm là trở về bàn làm việc, cầm lấy máy bàn kết nối thông qua tất cả đầu dây trong tập đoàn, cô bấm gọi đến bộ phận công nghệ thông tin. Sau khi đầu dây bên kia bắt máy, cô mở miệng: "Tôi yêu cầu kiểm tra camera theo dõi vận hành thang máy buổi sáng—điều tra xem ngày hôm nay có ai đi lên tầng 23 hay không."

"..."

Vài phút sau, thấy được đáp án khiến Loan Xảo Khuynh xanh cả mặt. Cô gắt gao nhìn chằm chằm vào cô gái trong video giám sát của thang máy.

"Tần Tình. Cô rốt cuộc là ai, tới Vio có âm mưu gì?" Cầm lấy bình giữ ấm đang giữ trong tay bị cô đặt mạnh xuống, hung hăng ấn góc bàn. Cô cúi người trước máy tính, nghiến răng nghiến lợi mà nhìn cô gái bên trong.

"Mặc kệ người sau lưng cô là ai, tôi tuyệt đối, tuyệt đối sẽ không để cho cô thực hiện được âm mưu! Hơn nữa... Các người lại dám dùng khuôn mặt của chị ấy, chờ tôi tìm ra các người, tôi nhất định sẽ đem tất cả các người xé nát, băm nhỏ, uy cho heo ăn!"

Trong máy tính, hình ảnh theo dõi dừng lại, cô gái dịu dàng mà cười, không nói một lời.

Loan Xảo Khuynh lại trừng mắt nhìn vài giây, rốt cuộc nhịn không được vành mắt đỏ lên, cô "bang" một tiếng đem màn hình ấn tắt—

"Cô dùng mặt chị ấy thật không đẹp, cười đến thật xấu xí!"

Hiệu quả cách âm qua mặt kính pha lê không tốt.

Bên ngoài văn phòng, nhân viên bộ phận nhân sự tầng 8 ngây ngây ngốc ngốc ngẩng đầu lên.

*

Buổi tối, Dư Khởi Sanh lấy danh nghĩa "Tiệc chào mừng cô trở về thuận tiện luôn việc chúc mừng sinh nhật", đưa Tống Thư đến một chỗ nhà hàng nổi danh có phong cảnh đẹp ở thành phố Q dùng cơm. Trên đường đi anh ta có ra ngoài tiếp một cuộc điện thoại, sau khi trở lại trên vẻ mặt liền có chút phức tạp.

Tống Thư phát hiện, hỏi: "Làm sao vậy?"

Vẻ mặt Dư Khởi Sanh có chút chần chờ, nói: "Bên Vio đó, gọi cho anh một cuộc điện thoại, uyển chuyển bộc lộ hy vọng rằng anh có thể đổi một vị cố vấn khác."

Thần sắc Tống Thư không đổi, suy nghĩ vài giây cô lạnh nhạt cười cười: "Tôi đã biết."

"Biết cái gì?"

"Biết đại khái chính mình đã "đắc tội" ai rồi."

Dư Khởi Sanh sửng sốt, "Em còn chưa đi làm, hôm nay đến đó chỉ để nhậm chức, làm sao lại đắc tội với ai?"

"À, có thể bởi vì tôi ở bên đó gặp lại "người xưa"."

"---!" Dao nĩa trong tay Dư Khởi Sanh dừng lại, chợt ngẩng đầu, "Em nhìn thấy Tần Lâu?"

Ánh mắt Tống Thư khẽ run rẩy, một lát sau cô giương mắt cười cười, "Dư tổng không cần kích động như vậy. Tôi chỉ là nhìn thấy bộ trưởng Loan của bộ phận nhân sự."

"Chuyện đó, như thế nào..." Dư Khởi Sanh nói đến đây chợt dừng lại, suy nghĩ chuyển biến trong đầu, bất đắc dĩ anh cười rộ lên: "Xem ra, bộ trưởng Loan cảm thấy em uy hiếp đến địa vị của cô ta rồi đi?"

"Dư tổng, Xảo Xảo không phải là người như vậy. Huống hồ năm đó em ấy tận mắt nhìn thấy "tôi" đã tử vong, sau đó còn hỏa táng. Em ấy sẽ không hoài nghi chuyện tôi đã chết."

"A? Vậy em giải thích như thế nào về quyết định của bộ phận nhân sự?"

"Không có gì để giải thích."

Tống Thư nhẹ ngậm ống hút, đầu ngón tay vô ý vuốt ve ở đáy ly.

Một lát sau cô lấy lại tinh thần, nhìn Dư Khởi Sanh cười cười, "Đại khái là tôi hoàn toàn không bỏ đi dấu vết trước kia, em ấy sẽ cảm thấy tôi và Tống Thư quá giống nhau. Gia nghiệp Vio rộng lớn, ý nghĩ muốn lợi dụng chiếm lợi có cả khối người, để ý đến một chút cũng không có gì sai."

Dư Khởi Sanh nói: "Em thật tín nhiệm cô ta."

Tống Thư mỉm cười, hơi nghiêng đầu, "Bởi vì tôi quá hiểu em ấy chăng?"

"Con người rồi sẽ thay đổi."

"Nếu thật dễ dàng thay đổi như vậy, sẽ không có câu "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", đúng không Dư tổng?"

"..." Dư Khỏi Sanh mơ hồ cảm thấy đang bị nhắc nhở cái gì đó, ánh mắt khẽ nhúc nhích. Lát sau hắn rũ mắt, mỉm cười, "Lời này cũng không có gì hay ho."

Tống Thư cũng cười khẽ, "Tính cách của Xảo Xảo cũng không phải quá tốt."

"Ha ha ha, em năm đó nhất định là một người chị rất nghiêm khắc---từ điểm đó xem ra, em cũng không có gì thay đổi."

"..."

Ánh mắt Tống Thư khẽ hạ xuống, trên mặt sông một chiếc du thuyền bấm còi vang lên, thổi lên hơi nước cùng bóng đêm.

Tống Thư hồi phục tinh thần.

Chuỗi lắc tay vỏ sò ở cổ tay mảnh khảnh của cô leng keng vang lên vài tiếng.

Cô nâng chén, điềm đạm cười.

"Uống vì không thay đổi."

Dư Khởi Sanh giật mình, tay cũng nâng chén, ly có chân dài ở không trung va chạm vang thêm âm thanh thanh thúy:

"Được, uống vì không thay đổi."

- --đại khái là cái gì không thay đổi, trong lòng mỗi người liền có mỗi suy nghĩ khác nhau.

Cùng lúc đó.

Tập đoàn Vio, tầng 23.

Thân hình người đàn ông chết lặng dựa sát vào cửa sổ nhìn xuống phía dưới. Ánh trăng chiếu vào người đàn ông như chiếu lên một mảnh cô đơn vô tận. Trong phòng đều tĩnh mịch an tĩnh giống nhau, một lúc lâu cũng không có tiếng động.

Thẳng đến lúc người nọ thẫn thờ, tay đặt ở đầu gối cầm theo bình rượu quơ quơ, thanh âm bình rỗng bị nước va chạm vang lên. Người nọ dựa vào cửa sổ sát đất rốt cuộc cũng nâng mí mắt lên.

Ngừng hai giây, bình rượu bị ném qua một bên. Tần Lâu đỡ cái bàn thấp ở phía sau đứng dậy, nửa tỉnh nửa say ủ rũ đi đến tủ chứa rượu.

Trong căn phòng một mảnh hỗn độn, ánh sáng yếu ớt từ cửa sổ không thể chiếu sáng nổi. Trên mặt sàn không phân rõ được đồ vật, Tần Lâu lảo đảo vài lần, cuối cùng một lần dẫm phải bình rượu tròn vo, hung hăng ở dưới sô pha lảo đảo.

"Phanh" một tiếng trầm vang.

Vết thương trên cổ tay chưa kịp kết vảy của hắn cũng bị tróc ra, máu chảy nhỏ giọt tí tách xuống sàn nhà.

Tần Lâu cười giễu cợt, âm thanh khàn khàn, chỉ là tiếng cười kia trống rỗng đến chết lặng.

"...Bật đèn."

Hắn hơi hơi hé miệng, tiếng nói phát ra vừa khó nghe lại vừa gian nan.

Hệ thống phân biệt giọng nói tự động hóa của phòng ngủ phát ra tiếng "tích" thật nhẹ. Tần Lâu ở dưới đất vừa mới ra lệnh, hệ thống tự động bật đèn lên.

Tần Lâu không chút nào thèm để ý đến cánh tay vừa mới chảy máu thêm lần nữa của mình, hắn chống lên sô pha chuẩn bị đứng dậy.

Sau đó cả người Tần Lâu bỗng dưng cứng đờ.

Đôi mắt hắn không dám chớp, nhìn chằm chằm màu da thật lâu trên ghế sô pha màu đen.

Vài giây sau, ánh mắt hắn thâm trầm---

Tại vị trí cách bàn tay hắn thấp xuống vài cm, có nửa dấu tay đầy huyết sắc còn thực mới mẻ.

Dấu tay của phụ nữ.

*****

Văn Văn: tặng chương này như đã hứa với mọi người, yêu mọi người lắm luôn.

Chỉ cần vote, cmt thường xuyên, có lẽ vào một ngày không xa, tâm trạng tụi mình tốt sẽ lại có phúc lợi tặng kèm nữa đó~

Chương 18-1: Cản trở (1) (1)

Editor: Văn Văn

Beta: Behattieu97

Sáng sớm hôm sau.

Tập đoàn Vio tầng 8, tầng chính của phòng nhân sự.

Thang máy nhân viên vang lên một tiếng "tích" nhỏ. Cửa thang máy mở ra, một số đồng nghiệp của phòng nhân sự cười cười bước ra.

Từ thang máy hướng đến một góc của khu vực làm việc, có vài nhân viên của bộ phận nhân sự đã đến từ sớm. Bọn họ cùng nhau nhìn bên ngoài, thỉnh thoảng chụm đầu lại nói cái gì đó với nhau, đem nguyên con đường chặn hơn phân nửa.

Một nhóm người mới từ thang máy bước ra, có người tò mò mở miệng hỏi:"Các người ở chỗ này nhìn cái gì vậy, tại sao lại náo nhiệt như thế?"

"Ừm." Có người nhéo nhéo cánh tay:"Nói nhỏ chút, hôm nay đại ma vương xuống dưới tầng của chúng ta."

"Đại ma vương? Cái gì đại ma-----mẹ kiếp? Tần tổng xuống dưới đây?!"

"Suỵt! Tôi lạy chị, làm ơn nói nhỏ chút đi, nếu Tần tổng nghe thấy còn muốn sống hay không?"

"Không phải...Anh ta...Anh ta....Anh ta như thế nào sẽ ra ngoài vào lúc này??" Người nọ nhanh chóng che miệng, vội vàng móc điện thoại ra xem thời gian:"Hôm nay ngày 27 tháng 8, là tuần địa ngục không sai a-----không phải thường vào tuần này Tần tổng sẽ không bước chân ra ngoài, thậm chí là tầng 23 cũng không cho bất kì kẻ nào đi lên quấy rầy hay sao?"

"Cho nên mới nói hôm nay chắc chắn gặp quỷ rồi."

Mọi người kinh ngạc lại cảm thán một phen, phía sau có một người năm nay mới vừa vào tò mò nhón nhón chân hỏi:"Tại sao lại gọi Tần tổng là đại ma vương a? Em chỉ nghe nói trong giới có người gọi anh ta là Lâu gia, cái xưng hô đại ma vương này, vẫn là lần đầu tiên em nghe."

"Đó là bởi vì cậu mới vào công ty năm đầu nên không biết đấy."

"Đúng vậy, chỉ có nhân viên bên trong Vio mới biết xưng hô này dành cho Tần tổng. Hơn nữa còn có thời gian cụ thể, chỉ có mỗi năm vào tuần địa ngục này, chúng ta mới xưng hô như thế với Tần tổng. Đến nỗi tại sao lại như vậy....."

"Tuần địa ngục, còn có thể vì cái gì?"

"Đúng vậy, trong suốt cả tuần bắt đầu vào ngày 26 tháng 8 hằng năm, trên cơ bản Tần tổng sẽ tự nhốt mình trên tầng 23, tuyệt đối không xuất hiện. Trong khoảng thời gian này, tầng 23 chính là địa ngục, anh ta cũng chính là ma quỷ giữ cửa địa ngục. Nếu ai mà không hiểu chuyện tùy tiện đi lên quấy rầy trong tuần địa ngục này, ha hả....cỏ ở mộ phần chắc là đã cao hơn ba mét rồi đó."

"Ôi.....Nghe thật dọa người."

"Vậy thì cậu đã nhầm rồi, chuyện xưa ngược lại không dọa người, còn rất cảm động nữa đấy."

"Hả?"

"Tôi nghe nói, hình như ngày 26 tháng 8 là sinh nhật mối tình đầu của Tần tổng, ngày 29 tháng 8 lại là ngày giỗ của cô ấy."

"A? Đã chết rồi sao?"

"Ừ, cho nên sau này mới như thế...."

"Ây da, vậy tại sao hôm nay Tần tổng lại đi xuống dưới?"

"Anh ta không chỉ đi xuống, mà còn đi đến văn phòng của bộ trưởng Loan nữa."

"Chậc chậc, rốt cuộc mùa xuân thứ hai cũng tới rồi à?"

"Tôi nhìn không giống, tuy rằng vẫn luôn có lời đồn đại giữa hai người bọn họ, nhưng hôm nay thần sắc của Tần tổng không được tốt cho lắm, tôi cảm giác nếu ai đến gần anh ta trong vòng ba mét, còn có thể nghe thấy tiếng sấm sét ầm ầm chuyển động trên đỉnh đầu anh ta nữa kìa."

"Ha ha ha, anh nên khen-----bộ trưởng Loan!"

Câu "bộ trưởng Loan" này vừa ra khỏi miệng, một đám nhiều chuyện xem náo nhiệt thấp giọng thảo luận đều đồng loạt thẳng tắp sống lưng, biểu tình nghiêm túc.
Loan Xảo Khuynh mới vừa ra thang máy sắc mặt không được tốt lắm, nhíu nhíu mày:"Mấy người đều tập trung ở nơi này làm gì?"

Có người thật cẩn thận chỉ chỉ văn phòng bộ trưởng:"Tần....Tần tổng."

"Tần tổng cái gì?"

"Ực, Tần tổng đang chờ sếp trong văn phòng của sếp. Hình như là có việc gì, nhìn bộ dáng có vẻ rất gấp gáp a."

Loan Xảo Khuynh sửng sốt, ngay sau đó sắc mặt khẽ biến. Cô bước nhanh vào lối đi mọi người nhường ra, đi thẳng đến văn phòng bộ trưởng của mình.

Loan Xảo Khuynh đi vào văn phòng, cửa kính mờ đem những tầm mắt tò mò chặn lại hết ở ngoài cửa. Loan Xảo Khuynh dựa vào cửa, co quắp vài giây mới nhìn thân hình ở phía sau, nhỏ giọng hỏi:"Anh ơi, tại sao anh...đột nhiên lại xuống dưới?"

Tần Lâu không quay đầu lại, hắn nhìn ra ngoài cửa sổ, thanh âm khàn khàn, mệt mỏi:"Tôi là từ bộ phận kỹ thuật đi xuống."

Loan Xảo Khuynh hơi nghiêng đầu đi.

Tần Lâu hỏi:"Ngày hôm qua tôi gọi điện thoại cho cô, hỏi cô tầng 23 có ai đi lên hay không, cô nói không có."

Loan Xảo Khuynh siết chặt ngón tay, trầm mặc.

"Sau đó, hôm nay bộ phận kỹ thuật nói cho tôi, sáng hôm qua camera theo dõi trong thang máy bị thiếu một phần video chính là do cô yêu cầu muốn xóa."

"....." Loan Xảo Khuynh nhắm mắt:"Thực xin lỗi, anh."

"Tôi không cần xin lỗi." Tần Lâu quay người lại, sắc mặt tái nhợt, ánh mắt lại sắc bén tới cực điểm:"Tôi cho cô đặc quyền không phải là cho cô có quyền dấu giếm tôi-----đặc biệt là những chuyện liên quan đến cô ấy lại càng không nên!"

Đáy mắt Loan Xảo Khuynh lộ ra hoảng sợ, nhưng cô vẫn cắn chặt răng:"Chuyện này không liên quan gì đến chị em, ngày hôm qua đi lên chính là em, em chỉ là sợ anh sẽ trách, mới kêu bọn họ xóa đoạn video kia đi!"

Ánh mắt Tần Lâu chấn động.

Sau một lúc lâu, hắn gần như gằn từng chữ từ trong cổ họng phát ra:"Chỉ như vậy?"

"Nếu không còn là chuyện gì!" Loan Xảo Khuynh cuối cùng cũng bộc phát ra:"Anh, rốt cuộc anh ảo tưởng cái gì? Chị em đã chết, chị đã chết chín năm rồi! Tại sao anh không buông tay đi, anh có thể buông tha cho chính mình hay không-----"
Lời nói cuối cùng Loan Xảo Khuynh vẫn là không nói, cô cũng không đành lòng nói xong-----chỉ là ngắn ngủn vài câu, biểu tình của người đàn ông đã dữ tợn đến gần như thống khổ.

Loan Xảo Khuynh cũng không khỏi đỏ vành mắt. Cô xoay đầu đi, không muốn nhìn đối phương thêm nữa.

Chín năm, đúng vậy, đã chín năm rồi a.

Năm đó, án kiện kế hoạch Bàng thị từng một thời làm vô số người khiếp sợ. Bởi vì có rất nhiều người vì tiền mà phạm tội, quy mô tham gia rộng rãi làm liên lụy nhiều người, còn có rất nhiều gia đình chỉ vì kế hoạch này mà táng gia bại sản, vợ chồng ly tán....Nhưng thời gian vĩnh viễn luôn là "liều thuốc" tốt nhất.

Chín năm, dường như tất cả mọi người đã quên mất chuyện này.

Mà từ đầu tới cuối người duy nhất chưa từng quên đi, có lẽ chỉ có Tần Lâu. Hắn căn bản không bao giờ muốn quên đi, mỗi năm hắn thậm chí một lần lại một lần mà nhắc nhở chính mình-----bằng phương thức đẫm máu nhất.

Loan Xảo Khuynh nhịn không được nhìn xuống cổ tay của người đàn ông----áo sơ mi trắng nơi đó sớm đã bị nhuộm thành màu máu khô đỏ sậm.

Đáy mắt Loan Xảo Khuynh lộ ra tia đau lòng, khi cô vừa định dùng ngữ điệu mềm mỏng muốn khuyên thêm một câu gì đó, cửa kính phía sau cô đột nhiên bị gõ vang lên.

Ánh mắt trợ lý sợ hãi thăm dò tiến vào:"Bộ trưởng, bộ trưởng Loan....."

Loan Xảo Khuynh hít sâu một hơi:"Tần tổng và tôi đang bàn chuyện, có chuyện gì thì lúc sau lại nói."

"Chính là, là Dư tổng bên luật sở tự mình gọi điện thoại đến đây, hình như anh ta muốn biết tại sao Tần Tình tiểu thư bên luật sở bọn họ lại bị-----"

"Tôi biết rồi!" Loan Xảo Khuynh hét lên trong hoảng loạn để ngăn lời của trợ lý, quay đầu hung hăng trừng mắt nhìn đối phương một cái:"Nối máy vào đây đi."

Trợ lý lùi về một cách vô tội:"Vâng."

Loan Xảo Khuynh không dám nhìn Tần Lâu----cô lo lắng đôi mắt của mình lúc này sẽ lộ ra tin tức gì đó cho Tần Lâu. Loan Xảo Khuynh chỉ có thể bước nhanh đi đến bàn làm việc bên cạnh, cầm lấy máy bàn trên bàn nghe.

"Dư tổng, chào anh. Tôi là Loan Xảo Khuynh."

"Loan bộ trưởng, buổi sáng vui vẻ. Tôi hơi mạo muội khi gọi điện thoại cho cô sớm như vậy, chỉ là tôi vừa mới nhận được tin từ văn phòng thư ký----không biết bộ trưởng Loan khăng khăng sa thải Tần Tình bên luật sở chúng tôi, chính là không hài lòng với lý lịch của cô ấy sao?"

"....." Khóe mắt Loan Xảo Khuynh quét qua phía sau, ngón tay vô thức cầm dây điện thoại không khỏi buộc chặt:

"Tôi chỉ là cảm thấy, Tần tiểu thư mới vừa trở về nước, có lẽ chưa thích ứng được với thị trường trong nước, có khả năng sẽ mâu thuẫn với bầu không khí trong tập đoàn chúng tôi, hi vọng Dư tổng có thể đổi một người mới có kinh nghiệm phong phú công tác trong nước-----"

"Bộ trưởng Loan nói lời này là sai rồi." Dư Khởi Sanh bên kia điện thoại cười vang lên:"Vị trí trợ lý yêu cầu nhân viên ban đầu là có nguồn gốc từ nước ngoài, tập đoàn của cô cùng các tập đoàn khác trong ngành muốn tăng thêm những chức vụ* như vậy, mục đích ban đầu chẳng lẽ không phải là càng nhanh càng tốt mà nối đường dây với thị trường quốc tế, tạo nên sự cạnh tranh công bằng hay sao? Vio đã là một tập đoàn đầu tư cấp bậc quốc tế, Loan tiểu thư làm bộ trưởng phòng nhân sự Vio, lại có thể nói ra những lời như vậy, không khỏi có chút nông cạn đi?"

*Chức vụ là sự đảm nhiệm một vai trò, địa vị nào đó trong một tổ chức, một tập thể.

"....."

Dư Khởi Sanh nói lời này có thể nói là không chút khách khí, nếu không phải Loan Xảo Khuynh cố kỵ người nọ ở phía sau mà chột dạ, lúc này có lẽ đã nhịn không được mà cùng đối phương đối chọi gay gắt. Nhưng Tần Lâu còn ở đây, cô chỉ có thể cắn răng mỉm cười:"Xem ra Dư tổng-----"

"Nếu cô vẫn không đồng ý, tôi cho cô một đề nghị, bộ trưởng Loan không phải lo lắng bằng cấp Tần Tình không đủ sao? Cái gọi là vàng thật không sợ lửa, tập đoàn của cô tăng thêm một lần khảo sát* nữa là được."

*Khảo sát: thi để kiểm tra chất lượng, trình độ.

"Khảo sát?" Loan Xảo Khuynh nhíu mày:"Chỉ vì một mình cô ta lại tăng thêm một lần khảo sát, cái này có vẻ không thích hợp cho lắm?"

"Ha ha ha, từ thích hợp này từ miệng bộ trưởng Loan nói ra thật thú vị, xem ra bộ trưởng Loan cho rằng quyết định ngày hôm qua của mình thật thích hợp sao? Nếu đã như vậy, tôi cũng không lãng phí thời gian của bộ trưởng Loan nữa, vẫn là trực tiếp gọi điện thoại cho Tần tổng, hỏi ý kiến của anh ta một chút đi."

"Không được!!"

Chương 18-2: Cản trở (1) (2)

Editor: Văn Văn.

Beta: behattieu97.

Loan Xảo Khuynh không hề suy nghĩ mà quả quyết cự tuyệt.

Lúc nói xong, cô mới nhận ra chính mình quá mức kích động, theo bản năng quay đầu nhìn về phía sau.

Tần Lâu nâng mắt lên, ánh mắt thâm trầm nhìn về phía cô.

Trái tim Loan Xảo Khuynh run lên, cuống quít quay đầu đi, đồng thời hạ thấp giọng mở miệng:"Được, vậy cứ làm theo lời Dư tổng đi, tôi sẽ vì Tần tiểu thư sắp xếp một buổi phỏng vấn. Thời gian, địa điểm cụ thể, tôi sẽ thông báo sau---như vậy được rồi chứ?"

"Ok. Chúc một ngày tốt lành."

"...Dư tổng cũng vậy."

Sắc mặt Loan Xảo Khuynh khó coi, cắt đứt điện thoại.

Sau khi kết thúc cuộc gọi, Loan Xảo Khuynh điều chỉnh cảm xúc, cũng không quay đầu lại ngay lập tức.

Tần Lâu nhìn cô rõ ràng là vai lưng căng chặt, tâm trạng bất an nhưng cố làm ra vẻ, khẽ nheo mắt lại. Vài giây sau, dường như hắn vô tình mà mở miệng hỏi: "Ai gọi?"

Loan Xảo Khuynh vén mấy sợi tóc ra sau tai, quay người lại, tươi cươi có chút miễn cưỡng: "Tuyển thăng luật sở."

"Bọn họ gọi điện thoại tới làm gì?"

"Ừm... bên luật sở bọn họ có phái tới một vị cố vấn mới cho tập đoàn, lý lịch có chút vấn đề, hồi nãy chính là nói về vấn đề này." Loan Xảo Khuynh hàm hồ nói qua.

Nói xong câu này, cô thật cẩn thận quan sát biểu tình của Tần Lâu---

Ánh mắt Tần Lâu một bộ đối với cái gì cũng không cảm thấy hứng thú, dường như cũng không đặt chuyện này ở trong lòng:"Tôi đây không quấy rầy bộ phận làm việc của các cô nữa, cô cứ tiếp tục."

"Được rồi, anh trai, anh đi thong thả nha."

"..."

Sau khi Tần Lâu rời đi, Loan Xảo Khuynh dựa vào bàn làm việc, cắn móng tay, vẻ mặt hung ác, cô ấn chuông trên bàn.

Một lúc sau, trợ lý vội vã chạy vào.

"Bộ trưởng, cô tìm tôi?"

"Liên hệ cho tôi bộ phận quản lý rủi ro và bộ phận tuân thủ pháp lý kêu bọn họ điều tạm vài người đến đây. Sau đó, chọn vài người từ bộ phận chúng ta thành lập một tổ tạm thời."

Trợ lý sửng sốt:"Tổ tạm thời nội dung công tác là gì ạ?"

Loan Xảo Khuynh nghiến răng:"Nội dung là thảo luận làm như thế nào để đem một cái thí sinh dự thi hỏi đến sao cho phòng tuyến tâm lý hỏng mất trong cuộc phỏng vấn, không đáp được bất kì một câu hỏi nào về vấn đề chuyên môn."

Trợ lý ngây người: "Áp lực phỏng vấn? Nhưng vẫn còn chưa đến lúc tuyển nhân viên mới trên quy mô lớn, hiện tại chúng ta liền chuẩn bị có quá sớm hay không?"

"Đừng nói chuyện vô nghĩa, càng nhanh càng tốt, buổi chiều tôi phải nhìn thấy tổ đó."

"...Vâng."

Trợ lý đã quen với vị bộ trưởng này, lâu lâu tính tình lại muốn nháo lên, rõ ràng biết vị đại ma vương trên mái nhà kia có bao nhiêu chiếu cố vị bộ trưởng này, nên lúc này chỉ có thể đau đầu mà đồng ý, xoay người đi ra ngoài chuẩn bị.

Trong văn phòng chỉ còn lại một mình cô, Loan Xảo Khuynh không biết từ chỗ nào lấy ra bản sao hồ sơ lý lịch của Tần Tình. Cô nắm chặt thành quyền, hung tợn mà trừng mắt nhìn cô gái trong bức ảnh đang mỉm cười xinh đẹp.

"Cô cứ chờ đấy cho tôi! Tưởng có thể tiến vào tập đoàn chúng tôi làm chuyện xấu sao, không có cửa đâu, cửa sổ càng không, muốn chui lỗ chó thì nằm mơ đi!"

Bên kia, tuyển thăng luật sở.

Sau khi Dư Khởi Sanh cúp điện thoại, dựa vào ghế dựa, nhìn về phía cô gái ngồi ngay trên sô pha cười cười.

"Em đối với vị em họ này, thật đúng là hiểu rõ."

"Tôi nói rồi, Xảo Xảo rất đơn thuần."

"Xem ra mấy năm nay, vì chiếu cố cô ta, nhất định Tần Lâu cũng dành không ít tâm tư đi."

"..." Trên sô pha Tống Thư trầm mặc, cô rũ mắt, ý cười trên gương mặt nhàn nhạt, không bao giờ thay đổi.
Dư Khởi Sanh cũng trầm mặc quan sát cô vài giây:"Em đối với Tần Lâu đến bây giờ cũng chưa buông---em biết rõ là người nhà của anh ta đem em hại đến loại tình trạng này?"

"Chuyện này không có liên quan đến anh ấy."

"Không liên quan? Hiện giờ Tần Lâu là người chịu trách nhiệm của Tần thị, em muốn quật ngã gốc rễ của Tần thị, Tần Lâu là người mà em sẽ đối mặt cuối cùng---em thực sự tin tưởng rằng chính mình khi đối mặt với anh ta sẽ không mềm lòng chứ?"

"Tôi sẽ không."

Tống Thư cơ hồ ngay lập tức trả lời câu hỏi của Dư Khởi Sanh. Trong nháy mắt cô giương mắt lên, sự trong trẻo trong con ngươi đã bị sự lạnh lùng thay thế khiến cho Dư Khởi Sanh có chút ngơ ngác.

Chỉ là rất nhanh, chút lạnh lùng trong con ngươi đã tan, thay vào chính là nụ cười dịu dàng của cô gái.

Cô cầm cốc cà phê trên bàn lên, nhấp một ngụm, những cảm xúc mãnh liệt dưới đáy mắt rốt cuộc cũng chậm rãi áp xuống. Sau đó, Tống Thư ngẩng đầu cười: "Vì "cuộc chiến" này, tôi đã chuẩn bị trong chín năm. Cái nào nặng cái nào nhẹ, tôi vẫn phân biệt được."

Dư Khởi Sanh nhíu mày.

Nhìn ra anh lo lắng, Tống Thư cười khẽ:"Hơn nữa, Dư tổng, anh không có trải qua những chuyện đó nên có lẽ không biết."

"Cái gì?"

"Hận còn sâu hơn cả yêu khắc cốt---hận chính mình bất lực, hận người yêu thương mình chết không nhắm mắt, cái loại tư vị này chỉ cần nếm thử qua một lần sẽ biết. Nó ám ảnh anh ngày ngày, đêm đêm, năm năm, tháng tháng, một khắc cũng không bao giờ dám can đảm quên đi."

"..."

Dư Khởi Sanh cảm nhận được cảm xúc qua lời nói của cô, cuối cùng anh vẫn là lựa chọn không chạm vào nghịch lân* của Tống Thư.

(*) Nghịch lân: vảy ngược.

"Buổi phỏng vấn kia, em định chuẩn bị làm sao bây giờ? Mặc dù Loan Xảo Khuynh tâm tính đơn thuần nhưng cô ta nhất định sẽ dốc toàn lực mà làm khó dễ em."

Tống Thư mỉm cười:"Nếu tôi thậm chí không thể vượt qua được ải này của Xảo Xảo thì tôi còn nói cái gì vì mẹ tôi giải oan lật lại bản án?"

Rốt cuộc Dư Khởi Sanh cũng lộ ra tươi cười.

"Mặc dù anh chỉ mới quen em mấy năm nay, nhưng anh đánh giá cao năng lực của em. Mặc kệ là bất cứ chuyện gì, khi em đối mặt cũng có thể giải quyết vấn đề một cách thong dong, bình tĩnh."

Tống Thư tránh né ánh mắt của anh:"Dư tổng quá khen, tôi thực sự không phải bất kì thời điểm nào cũng có thể được như thế."

Ví dụ như năm đó.

Lại ví dụ như, tầng cao nhất của Vio ngày hôm qua.
**

Thứ tư, Tống Thư nhận được email từ bộ phận nhân sự của Vio, thông báo cho cô buổi chiều đi Vio tham gia buổi phỏng vấn.

Sau khi nhìn vào thời gian chuẩn bị của mình, Tống Thư nhận được email không khỏi mỉm cười---Loan Xảo Khuynh là quyết tâm trục xuất cô ra khỏi Vio, càng nhanh càng tốt a.

Buổi chiều 1:45, Tống Thư đến địa điểm phỏng vấn trước mười lăm phút.

Địa điểm phỏng vấn là một cái phòng họp tạm thời của bộ phận nhân sự, nhân viên phụ trách tiếp đãi ở tầng dưới vẫn là vị Dennis của bộ phận nhân sự kia.

Anh ta dẫn Tống Thư lên lầu, toàn bộ quá trình ngoại trừ chào hỏi cần thiết, anh ta gần như không nói một lời, hiển nhiên cũng đã bị Loan Xảo Khuynh trước đó "cảnh cáo" qua một chút.

Tống Thư không để bụng, trên mặt luôn là ý cười dịu dàng.

Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý trước, nhưng thời điểm bước vào phòng họp tạm thời, Tống Thư vẫn là bị trường hợp "lớn" trước mắt khiến cho dưới chân dừng lại---

Chỉ có một chiếc ghế trống trên một nửa bàn hội nghị dài, nửa còn lại ngồi đầy những hàng phỏng vấn, tất cả đều là biểu tình nghiêm túc.

Ở giữa chính là Loan Xảo Khuynh.

"Tần tiểu thư tới rồi a? Mời ngồi."

Loan Xảo Khuynh đứng dậy, nhìn Tống Thư với vẻ mặt lạnh lẽo.

Tống Thư không biết chuyện gì đã xảy ra trong hai ngày nay---địch ý của Loan Xảo Khuynh đối với cô giờ phút này tựa hồ đã tăng thêm gấp mấy chục lần, thậm chí đã đạt tới mức độ hoàn toàn không thèm che dấu.

Tống Thư làm bộ không biết, mỉm cười dịu dàng.

"Cảm ơn bộ trưởng Loan."

Tống Thư quay đầu nhìn lại, trong ánh mắt đồng tình của Dennis, mở túi xách, đem hồ sơ bên trong túi lấy ra---

"Đây là hồ sơ của tôi đã chuẩn bị lại một lần nữa. Bởi vì email không có thông báo số người phỏng vấn, cho nên tôi chỉ chuẩn bị sáu bản, làm phiền thay tôi trình nó lên."

Dennis theo bản năng tiếp nhận, mới vừa ngẩng đầu lên đã bị Loan Xảo Khuynh trừng cho một phát.

Dennis:"..."

Diêm Vương đánh nhau, tiểu quỷ luôn luôn chịu tội a.

Mặc kệ thế nào, Tống Thư là người phỏng vấn cuối cùng cũng thuận lợi ngồi xuống, trận phỏng vấn áp lực này cũng chính thức bắt đầu.

Căn bản Loan Xảo Khuynh không có ý xem lại lý lịch của Tống Thư---hai ngày nay, cô nghiến răng nghiến lợi mà nhìn chằm chằm đến chết lặng cái người trong bức ảnh dám dùng bộ dáng của chị mình. Cho nên hôm nay Loan Xảo Khuynh vẻ mặt vô cảm mà xem toàn bộ quá trình.

"Tần tiểu thư, trước tiên dùng tiếng Anh làm một lần tự giới thiệu bản thân mình đi. Chúng tôi hi vọng được biết về cô nhiều hơn một chút, cho nên lần này diễn ra trong năm phút đồng hồ, nội dung do cô tự phát huy."

Tống Thư rũ mắt.

Ở dưới sự theo dõi chặt chẽ của ít nhất mười vị phỏng vấn chỉ nhìn chăm chú bạn, bạn phải tóm tắt lý lịch cá nhân còn phải cho bọn họ hiểu nhiều hơn về bạn trong vòng năm phút, còn là dùng bằng tiếng Anh...Buổi gặp mặt chính thức từ khi trở về nước, Xảo Xảo cho cô - người chị này một phần đại lễ, thật đúng là đủ lớn.

Tuy nhiên như những gì cô đã nói với Dư Khởi Sanh, lần này trở về nước là đem chín chín tám mươi mốt nạn đạp lên dưới chân, trò tiểu nhân khó xử này không tính là gì cả.

Nghĩ như vậy, Tống Thư lộ ra ý cười dịu dàng, sau đó liền muốn từ chào hỏi đơn giản mà bắt đầu trước.

Chỉ là âm tiết thứ nhất còn chưa ra khỏi miệng, bên ngoài phòng họp đột nhiên truyền đến một trận rối loạn.

"Tần tổng!"

"Tần tổng!?"

"Tần tổng, ngài---"

Mọi người trong phòng đều sửng sốt.

Không đợi bọn họ phản ứng, giây tiếp theo, cửa phòng họp đã bị đẩy ra.

Chương 19: Cản trở (2)

Editor: Văn Văn.

Beta: LinhBgn929.

Bên trong lẫn bên ngoài phòng hội nghị đều lặng ngắt như tờ.

Sau khi lấy lại tinh thần, tất cả những người bị kéo tới làm "quan chủ khảo*" tạm thời đều hoảng hoảng loạn loạn đồng loạt đứng lên hô "Tần tổng". Sau đó sôi nổi nhìn về phía Loan Xảo Khuynh đang ngồi ở vị trí trung tâm.

(*) Quan chủ khảo: đại khái là mấy người chủ trì buổi phỏng vấn.

Bọn họ hiển nhiên đều nhớ rõ. Ngày hôm qua thành lập cái tổ nhỏ này, việc đầu tiên Loan Xảo Khuynh nhấn mạnh đó chính là sự tồn tại, quá trình và kết quả của buổi phỏng vấn này, tuyệt đối không được để cho Tần Lâu biết đến, dù chỉ là một chút tiếng gió.

Nhưng hiện tại Tần Lâu lại đang đứng ở ngoài cửa. Hơn nữa, người có mắt đều nhìn ra được, lúc này cảm xúc của Tần Lâu phi thường không ổn định.

- --đôi mắt của hắn không dám chớp mà nhìn người đến phỏng vấn đứng duy nhất ở giữa phòng, nắm chặt mu bàn tay nổi đầy gân xanh, gân trên trán co giật kịch liệt, do dùng sức quá mạnh khiến cho cánh tay của hắn cũng phát run theo.

Trên gương mặt tuấn mỹ kia bị nhiễm quá nhiều cảm xúc phức tạp, đến cuối cùng chỉ còn lại sự dữ tợn.

Tất cả mọi người ở bên trong bao gồm cả Loan Xảo Khuynh đều lo lắng, đề phòng. Thời điểm mọi người cho là Tần Lâu sẽ bộc phát hoàn toàn mà nổi điên, bàn tay Tần Lâu đỡ trên cánh cửa thế nhưng lại nhẹ nhàng buông lỏng ra.

Hắn chậm rãi rũ mắt xuống, cười khẩy.

Trong phòng quá mức yên tĩnh nên một tiếng cười này, cả phòng nghe được rõ ràng, tiếng cười này ẩn dấu quá nhiều cảm xúc. Nghe vào trong tai, lại càng giống như tiếng bật khóc nghẹn ngào.

Trên mặt của Tống Thư vẫn luôn duy trì nụ cười dịu dàng không đổi, rốt cuộc trong một cái chớp mắt cơ hồ muốn nứt ra. Cô dùng sức véo đầu ngón tay của mình, cuối cùng cũng đem chút cảm xúc dao động này áp xuống.

Ngoại trừ Tần Lâu và Tống Thư ở trong căn phòng này, chỉ có Loan Xảo Khuynh mới biết vì sao cảm xúc của Tần Lâu lại dao động mãnh liệt như thế. Cô không dám nhìn biểu tình của người nọ, chỉ có thể oán hận mà quay đầu trừng mắt với cô gái đứng ở bàn đối diện---

Rốt cuộc cô vẫn không thể ngăn cản thành công, mục đích của người phụ nữ này đã đạt được!

Một cái chớp mắt quay đầu, Loan Xảo Khuynh lại có thể từ trên người phụ nữ này nhìn thấy được cảm xúc bi thương trong đôi mắt đã từng quen thuộc đó.

Loan Xảo Khuynh sửng sốt, chờ cô nhìn chăm chú lần nữa, những cảm xúc đó lại giống như ảo giác, tan thành mây khói, căn bản như không tồn tại.

Trên mặt người phụ nữ này vẫn luôn là tươi cười dịu dàng, giống như một chiếc mặt nạ không có bất luận tì vết nào.

"Vị này chính là Tần tổng sao? Rất hân hạnh...khi được nhìn thấy ngài."

Cô gái không né không tránh, lập tức đi đến cửa phòng họp và dừng lại. Sau đó, cô chủ động hướng Tần Lâu vươn bàn tay trắng nõn tinh tế ra.

Tống Thư cười nhẹ, hơi cúi người về phía trước, mấy sợi tóc mỏng trượt từ bên mái xuống: "Tần tổng, xin chào ngài, tôi từ bên tuyển thăng luật sở đưa tới làm trợ lý nhân viên tuân thủ, Tần Tình."

Sau khi nói xong câu này, ngoài phòng họp các nhân viên bộ phận nhân sự đang nhón nhón chân hướng bên trong nhìn xem cùng mấy người quan chủ khảo trong phòng họp cơ hồ không hẹn mà cùng hít một hơi. Bên ngoài phòng đã có người biểu tình hoảng sợ nhỏ giọng nghị luận:

"Tôi không nhìn lầm chứ?"

"Dám ở trong tuần địa ngục đối mặt trực diện với đại ma vương. Nhiều năm qua, tôi còn chưa gặp ai can đảm đến như thế, vậy mà cô ấy thậm chí còn dám ở ngay lúc này duỗi tay với Tần tổng?"

"Đúng vậy, ngày thường cũng không có mấy ai can đảm dám làm ra loại hành động vĩ đại này đâu."

"Anh dũng, cô ấy thật không sợ cái tay kia của mình bị bóp nát sao?"

"Chỉ có tôi cảm thấy cô ta có thể là kỹ nữ, hình như là muốn câu dẫn Tần tổng của chúng ta hay sao?"

"Điên rồi, thời điểm này mà lại ra tay..."

"Đại ma vương sẽ không trực tiếp đem cô ấy ném xuống lầu chứ?"

"Đừng nói bậy a, cái đó chính là muốn mạng người rồi đó."

Tần Lâu khẽ nâng mí mắt lên.

Đôi mắt che kín tơ máu hồng nhạt nhìn chằm chằm cái tay kia, trắng nõn bóng loáng. Mặt trên không có một chút vết sẹo, như thể không có nỗi đau nào phải trải qua, không có dấu vết rửa tội trong bất kì năm tháng nào đã được lưu lại.

Ngũ quan ẩn ẩn có điểm tương tự. Nhưng thần sắc, tươi cười lại hoàn toàn bất đồng.

Tựa như hai người hoàn toàn khác nhau.

Tần Lâu chậm rãi buông tay giữ mép cửa ra, duỗi tay về phía trước, bao lấy bàn tay nhỏ xinh tinh tế của cô gái, sau đó bỗng dưng nắm chặt.

"Chào cô...Tần, Tình."

Thấy rõ trong mắt mọi người đều lộ ra tia sáng khác thường, bọn họ nhìn nhau bất an. Cái kiểu bắt tay này hiển nhiên không phù hợp với lễ nghi cơ bản khi đàn ông và phụ nữ bắt tay trong những trường hợp xã giao, nhưng đại ma vương cũng không giống như là muốn bộc phát ra tới.

Cuối cùng vẫn là có người đánh bạo bước ra một bước, thật cẩn thận mở miệng:"Tần tổng, chúng tôi ở đây là vì vị này Tần tiểu thư bên tuyển thăng luật sở làm một buổi phỏng vấn. Thời gian cũng không sai biệt lắm, ngài xem...?"

Tầm mắt Tần Lâu dừng lại ở trên mặt người phụ nữ, một giây cũng không chịu dời đi.

Thanh âm hắn hơi khàn:"Phỏng vấn?"

"Vâng, Tần tổng, chỉ là một cuộc phỏng vấn thông thường."

"Cuộc phỏng vấn thông thường nào lại yêu cầu các người điều động hơn ba phòng ban trở lên, tạo thành một cái tổ nhỏ tạm thời mới có thể tiến hành?"

"!"

Loan Xảo Khuynh ngồi ở giữa nghe vậy sắc mặt liền biến đổi, nổi giận đùng đùng, ánh mắt đảo qua những người bên cạnh mình---hiển nhiên có người ở giữa bọn họ tiết lộ tin tức.

Cửa phòng họp đã bị tiểu trợ lý biết điều ngoan ngoãn bên ngoài đóng lại. Trước cửa, tay của Tống Thư còn bị người đàn ông nắm trong lòng bàn tay, chặt đến nỗi thoát không được.

Thần sắc Tống Thư không thay đổi, chỉ cúi người về phía trước cười khẽ, "Nếu Tần tổng không có hứng thú, phỏng vấn ngài có thể làm người ngoài cuộc, áp lực này đủ để làm trợ lý nhân viên tuân thủ cũng là điều hiển nhiên---bằng không ngài cũng chưa chắc có thể tín nhiệm tôi tới tập đoàn của ngài nhậm chức, đúng không?"

"...Trợ lý nhân viên tuân thủ?" Tần Lâu hạ mắt xuống, vẫn không chịu buông tay cô gái ra, "Là công việc gì?"

Dưới ánh mắt quỷ dị trong căn phòng, Tống Thư tươi cười thản nhiên, "Pliance officer, trợ lý nhân viên tuân thủ. Trong đó pliance là chỉ việc tập đoàn tuân thủ và thực thi luật pháp hoặc là chính sách và mệnh lệnh của chính phủ---nói cách khác, trách nhiệm của tôi là xem xét các hệ thống cùng vận hành của tập đoàn để đảm bảo rằng tập đoàn hoạt động theo luật pháp. Ví như, tập đoàn Vio yêu cầu đảm bảo tuân thủ [Phòng chống rửa tiền]; lại ví như..."

Tống Thư nói tới đây tạm dừng lại.

Sau đó cô nhẹ giơ tay, từ bàn tay Tần Lâu nắm chậm rãi rút ra, mà ý cười vẫn không thay đổi---

"Lại ví như, chống phân biệt đối xử, chống quấy rối tình dục trong việc tuyển dụng nhân sự."

"---!"

Nghe câu cuối cùng không chút khách khí, sắc mặt mọi người trong phòng họp đều đồng loạt thay đổi.

Vài giây sau, có người cười gượng hai tiếng, "Chạy nhanh tìm cho Tần tổng cái ghế dựa đi." Cậu ta tiến lên hòa giải, "Tần tiểu thư này là người từ nước ngoài trở về, chính là quá mức thẳng thắn, nếu không Tần tổng cũng ngồi xuống nhìn xem biểu hiện phỏng vấn của Tần tiểu thư?"

"Nước ngoài a."

Ánh mắt Tần Lâu hơi trống rỗng, giây lát sau hắn thấp mắt, giống như từ trong lồng ngực thắt chặt đến đau đớn, thanh âm khàn khàn, cười chua xót.

"Thật đúng là...rất xa."
Tống Thư tươi cười dịu dàng, phảng phất giống như không nghe thấy. Cô mỉm cười nghiêng người đi, nhìn tay đã bị nắm chặt đến đỏ bừng cả lên, bình tĩnh mà nhìn về phía Loan Xảo Khuynh, "Bộ trưởng Loan, tôi có thể bắt đầu cuộc phỏng vấn rồi sao?"

Loan Xảo Khuynh biểu tình phức tạp, "Có thể...Cô ngồi trở lại đi."

Tống Thư xoay người.

Trong nháy mắt khi đưa lưng về phía Tần Lâu, đáy mắt cô có chút không thể khống chế được sự bi thương tràn ra, nhưng lại bằng tốc độ nhanh nhất kiềm chế ép nó trở về.

- --thời điểm có Tần Lâu, cô cần thiết thời thời khắc khắc cẩn thận đề phòng, một chút dấu vết cũng không thể lộ ra bên ngoài được.

Bởi vì...Đây là người hiểu rõ cô nhất trên thế giới này.

Có lẽ chính cô cũng thua người đó.

Sau khi Tống Thư ngồi xuống, ánh mắt Tần Lâu rốt cuộc cũng từ trên người cô chậm rãi rời đi. Thân ảnh hắn có chút cứng đờ mà đi đến vị trí băng ghế phỏng vấn ở giữa, dừng lại ở bên cạnh Loan Xảo Khuynh.

"Tôi là người phỏng vấn chính trong cuộc phỏng vấn này, có ý kiến gì không?"

"..."

Loan Xảo Khuynh sắc mặt biến đen, há mồm liền muốn phản bác, nhưng khi ánh mắt chạm đến cặp con ngươi u ám, tối tăm dữ tợn, Loan Xảo Khuynh vẫn là theo bản năng mà lui bước.

Cô hơi hơi hé môi:"Được."

Loan Xảo Khuynh quay người cầm lấy văn kiện trên bàn, ý bảo người bên cạnh dịch ra chút đi. Nhưng không đợi động tác của người nọ, thanh âm Tần Lâu lại lần nữa vang lên:

"Cô ra ngoài đi."

Thân thể Loan Xảo Khuynh cứng đờ. Cô quay đầu, "Không được, cô ta---"

"Ra ngoài."

"..."

Loan Xảo Khuynh nắm chặt ngón tay, quay đầu lại trừng hướng cô gái ngồi trên chiếc ghế phỏng vấn, sau đó phẫn nộ mà xoay người đi, dẫm lên giày cao gót cùm cụp cùm cụp rời đi. Cánh cửa phòng họp "phanh" một tiếng khép lại.

Tống Thư cười nhẹ, đáy lòng lại than một tiếng.

Tần Lâu một phen hành động này, có thể gây ra hậu quả gì hay không thì tạm không nói đến, chỉ cần nói đến Xảo Xảo thôi, em ấy phỏng chừng lại tăng thêm chỉ số thù hận đối với chính mình.

Đây là con dao hai lưỡi. Nhiều thêm một vị "kẻ thù" hướng đến chính mình nhìn chằm chằm liền phải càng thêm cẩn trọng. Mặt khác, mỗi người trong Tần gia đều biết Loan Xảo Khuynh cùng mình cảm tình sâu bao nhiêu, cho nên Loan Xảo Khuynh đối với mình địch ý cũng có thể trở thành tầng ngụy trang thứ nhất cho mình...

Tống Thư dưới đáy lòng im lặng tính toán, việc này đã trở thành thói quen do cô tự lực cánh sinh trong cuộc sống của những năm vừa qua.

Đối diện bàn dài, mấy người quan chủ khảo lại lần nữa ngồi xuống. Hai người đồng nghiệp ngồi ở hai bên Tần Lâu tự nhiên là nơm nớp lo sợ muốn xỉu, như đứng đống lửa, như ngồi đống than. Những người khác cũng không tốt hơn bao nhiêu.

Ý tứ của Loan Xảo Khuynh đã được biểu đạt rõ ràng thông qua một cuộc họp nhóm ngày hôm qua---đó là tuyệt đối không thể để cho Tần Tình người này bước vào tập đoàn.

Mà ở tuần địa ngục trong ngày hôm nay, đột nhiên Tần Lâu xuất hiện ở ngoài cửa. Hơn nữa một hồi ở trong phòng này, người mắt sáng đều có thể biết ông chủ có quan hệ không rõ với cô gái này.

Nhưng vẫn chưa tỏ ý nhất định phải giữ đối phương tiến vào tập đoàn---hiện giờ tập đoàn Vio, nếu Tần Lâu thật muốn giữ lại một cái nhân viên, trừ bỏ hội đồng quản trị, không ai có thể đưa ra dị nghị gì.

Vì thế nhóm người quan chủ khảo chỉ có thể một bên nghiền ngẫm tâm tư của đại ma vương, một bên điều chỉnh đúng mực hướng Tống Thư đưa ra các câu hỏi phỏng vấn.

Do cố kỵ Tống Thư cùng với Tần Lâu mới vừa rồi một phen dây dưa không rõ, độ khó của các câu hỏi phỏng vấn hiển nhiên được điều chỉnh giảm xuống, Tống Thư trả lời dễ dàng hơn nhiều so với trong tưởng tượng của cô.

Liên tục 15 phút sau, nhóm quan chủ khảo ở bên tay trái của Tần Lâu nhận được ánh mắt của đồng nghiệp, thở dài trong lòng, quan sát cẩn thận thần sắc của Tần Lâu, mở miệng hỏi:

"Tần tổng, ngài có câu nào muốn hỏi sao?"

"..."

Ánh mắt Tần Lâu âm trầm nhìn bản lý lịch cá nhân của "Tần Tình"- người sắp bị hắn nhìn chằm chằm thủng ra một cái lỗ trên mặt.

Ngước mắt lên đối diện thật lâu với cô gái đang mỉm cười dịu dàng, hắn đột nhiên mỉm cười, đáy mắt lại âm u, khủng bố tới cực điểm.

"Tần tiểu thư, cô còn độc thân sao?"

Chương 20: Nhậm chức (1)

Editor: Bèngg.

Beta: behattieu97.

"Tần tiểu thư, cô còn độc thân sao?"

Tần Lâu hỏi ra thắc mắc, trong phòng đột nhiên yên tĩnh. Nhất là một vị quan chủ khảo ngồi bên cạnh vì nhất thời quá khiếp sợ nên thiếu chút nước xé đi văn kiện lý lịch đang cầm trong tay---tuy rằng đã kịp thời thu tay lại, nhưng trang giấy vẫn bị xé nát một góc, tiếng xé đối với âm thanh yên tĩnh trong phòng hội nghị như đối lập nhau, vì vậy thuận lợi truyền vào tai mỗi người.

Nhưng mà lúc này không có ai rảnh rỗi đi chú ý anh ta. Bọn họ hết nhìn Tần Lâu lại quay sang Tống Thư cứ thế lập lại vài vòng, mới bình ổn được hồi hộp ở đáy lòng.

Phản ứng của Tống Thư vẫn bình tĩnh như thường.

Tựa như Tần Lâu hiểu rõ cô như thế nào, cô cũng hiểu rõ Tần Lâu như thế đấy. Cho dù mấy năm nay chưa bao giờ gặp qua, cho dù diện mạo cả hai đã rất khác bộ dáng năm mười tuổi, cho dù bọn họ mỗi người đều có một "thân xác" và "mặt nạ" mới, nhưng đáy lòng của bọn họ, hai con người từng dắt tay nhau đi chung một đoạn đường, hai đứa trẻ thất tha thất thểu không có chí hướng cùng nhau đi tiếp, chưa bao giờ thay đổi.

Cho dù Tần Lâu làm gì cô cũng sẽ không cảm thấy ngột ngạt, càng sẽ không sợ hãi.

Tống Thư nghĩ nghĩ, "Tôi chưa lập gia đình, nội trong 5 năm nữa sẽ không có kế hoạch kết hôn, cho nên Tần tổng không cần lo lắng tôi sẽ vì thời kỳ mang thai chậm trễ công việc của tập đoàn---"

"Chưa lập gia đình, vậy có bạn trai sao?" Tần Lâu đánh gãy lời cô nói, sau đó giương mắt.

Cơ hồ như là muốn đem dòng chữ "Tôi không quan tâm cô có hay không chậm trễ công tác" viết đầy ở trên mặt.

Mọi người ngơ ngác nhìn nhau---

Đây là trần trụi quấy rối tình dục, làm cho mười mấy người bọn họ, đứa nào mắt mù mới nhìn không ra được!

Ngồi bên tay phải Tần Lâu là người ở bộ pháp luật chính thống, vừa vặn đúng dịp tập đoàn Vio tuyển luật sư nên chịu trách nhiệm giao tiếp. Nhận được ánh mắt ám chỉ của các đồng nghiệp, anh ta ở trên ghế bất an nhúc nhích mông mấy lần, ước chừng là tìm được dáng ngồi khiến anh ta tự tin đôi chút, anh ta mới nhỏ giọng "nhắc nhở".

"Tần tổng, vị này là Tần... Tần tiểu thư, cô ấy bên tuyển thăng luật sở dưới tư cách là vị hôn thê của Dư tổng."

"---!"

Đôi mắt Tần Lâu lạnh băng.

Không phát ra bất kì tiếng động gì, vài giây sau hắn nặng nề nghiêng đầu nhìn về người phụ trách giao tiếp ở bộ pháp luật chính thống kia, làm cho đối phương sợ tới mức vội vàng cúi đầu không dám nhìn thẳng.

"Vị hôn thê." Giọng nói Tần Lâu khàn khàn mà lặp lại một lần, thật lâu sau hắn mới rũ mi mắt, cười lạnh, "Tốt lắm."

"..."

Muốn xin hỏi một câu rằng tốt ở chỗ nào, nhưng bọn họ không có cách nào không sợ chết mà hỏi. Bọn họ sôi nổi né ánh mắt sang chỗ khác.

"Phỏng vấn kết thúc."

Tần Lâu đứng dậy, không có liếc mắt nhìn qua cô gái đang ngồi ở bàn dài một cái nào. Hắn nghiêng người đi, một tay đút vào túi quần, trên cổ tay hắn còn có miệng vết thương vẫn chưa kết vảy, đau rát đến ngón tay hắn đều phát run.

Hắn không nghĩ gọi người xem qua.

Tần Lâu đứng hai giây, thân thể cứng đờ mới trở về trạng thái thả lỏng, hắn giơ tay vỗ vỗ bả vai của nhân viên nhân sự nòng cốt, "Tuyển người như bình thường, xử lý tốt cho cô ấy đi nhậm chức."

Nhân sự nòng cốt bị vỗ đến bả vai run run, bỏ đi sắc mặt nhăn nhó, cười khan: "Vâng, Tần tổng, tôi hiểu rồi."

Tần Lâu thu tay lại, bước ra một bước.

Sau đó giây tiếp theo, không hề có dấu hiệu nào, cái ghế che chắn đường đi phía trước của hắn, bị hắn giơ chân hung hăng mà đá văng ra—ròng rọc bay nhanh lăn lộn, ghế dựa đột nhiên đụng vào mặt tường, phát ra một tiếng "phanh" thật lớn.

Một bên của phòng họp mười mấy người động tác nhất trí mà thay đổi sắc mặt.

Nhưng mà cơn tức giận của người nọ tới cũng nhanh mà đi cũng nhanh, bọn họ còn muốn xây dựng tâm lý hoặc để lại di ngôn trước khi đi chết gì đó, Tần Lâu không quay đầu lại đã bước nhanh ra khỏi phòng.

Hơn mười giây sau, mọi người trong phòng hội nghị bị chấn kinh không nhẹ lúc này mới chậm rãi hồi phục tinh thần.

Một người lớn tuổi nhất trong đó đứng dậy đỡ ngực, tay run rẩy, hít thở từng ngụm một cách khó khăn, "Tôi nói, tôi về sau vẫn nên tự giác chuyển đi làm chức vụ nhàn rỗi một chút, nếu có thể cách xa Tần tổng được bao nhiêu thì cách xa bấy nhiêu, bằng không cứ tiếp tục như vậy, không sớm thì muộn, tôi cũng bị dọa sợ đến nỗi tim ngừng đập đưa đi nhập viện luôn mất."

Trong lòng mấy người còn lại cũng thấp thỏm sợ hãi không thôi.

Người nhân viên nhân sự nòng cốt kia đã lấy lại tinh thần, trên mặt treo lên tươi cười, anh ta bước nhanh vòng qua bàn dài, đi đến bên Tống Thư.

"Tần tiểu thư, không dọa sợ cô chứ?"

"Không có." Tống Thư mỉm cười đứng dậy.

"Không hổ là sinh viên tài năng top 5 của học viện pháp luật quốc tế, tốt chất tâm lý của cô cũng mạnh mẽ không ít." Người nọ vui đùa mà giơ ngón tay cái, "Tính tình của Tần tổng chúng tôi luôn là như thế, mong cô hiểu cho?"

"Đương nhiên sẽ không. Tần tổng tuổi trẻ đầy hứa hẹn, tôi ở nước ngoài đọc báo cũng nghe qua danh tiếng của anh ấy, năng lực lợi hại nên tính tình cũng lớn một chút, đều là chuyện bình thường."

Đối phương chân thành tươi cười, "Tần tiểu thư thật là am hiểu lòng người. Chỉ là xin cho tôi liều lĩnh hỏi một câu, cô và Tần tổng, không lẽ trước ngày hôm nay đã từng gặp qua?"

Tống Thư cố làm ra bộ dáng ngơ ngẩn một chút, sau đó lắc đầu cười nói: "Không có, tôi cũng thật buồn bực chuyện này, tôi còn tưởng rằng chính mình đã đắc tội Tần tổng."

"Đắc tội? Chuyện này chỉ sợ không giống..." Người này lại nhớ đến tình huống của Tần Lâu đáng lẽ lúc này nên rơi vào tuần địa ngục lại thản nhiên đi xuống đây tham gia phỏng vấn khảo sát một hồi, anh ta cười gượng hai tiếng, "Mặc kệ là chuyện như thế nào, trước tiên tôi vẫn nên chúc mừng Tần tiểu thư thuận lợi thông qua phỏng vấn."

Tống Thư và đối phương lịch sự bắt tay một cái, gật đầu cười cười, "Cảm ơn."

"Cũng không cần làm phiền người khác, nếu Tần tổng đã cho phép, chuyện Tần tiểu thư làm thủ tục nhậm chức, chi bằng tôi giúp cô làm cho thỏa đáng?"

"Làm phiền anh giúp tôi? Chuyện này không tốt lắm đâu."

"Tần tiểu thư sao lại nói vậy, dù gì sau này chúng ta cũng làm việc cùng một công ty, chúng ta cũng được xem như người một nhà, giúp đỡ lẫn nhau. Hơn nữa tôi thấy Tần tiểu thư năng lực xuất sắc, nhất định làm ở Vio sẽ như cá gặp nước, tiến tới thăng chức—nói không chừng một thời gian sau, bản thân tôi lại cần Tần tiểu thư dìu dắt mà đi đấy."

"Anh nói quá lời..."

Tống Thư ở một bên cùng đối phương nói lời khách sáo, một bên đợi mọi người rời đi phòng họp, liền đi làm thủ tục nhậm chức.

Thứ sáu, Tống Thư chính thức gia nhập Vio.
Trải qua buổi chiều ngày hôm qua lại qua thêm một buổi tối, lời đồn đãi càng ngày lên men, về nhân viên mới bên tuyển thăng luật sở này trong tập đoàn đã sớm có hoa hòe lòe loẹt thi nhau suy đoán. Trong đó đa số, mọi người đều đoán rằng là Tống Thư, Tần Lâu còn có bộ trưởng Loan Xảo Khuynh chắc chắn rơi vào quan hệ tình tay ba. Mà còn dư lại một bộ phận nhỏ, suy nghĩ về Tần Lâu rốt cuộc để mắt Tống Thư ở chỗ nào: nhan sắc, sự mới mẻ,v..v.. Bọn họ suy đoán rất nhiều.

Chuyện đồn đãi đó được Tống Thư ngẫu nhiên đi toilet nghe được, gặp mặt là một đồng nghiệp thoạt nhìn hòa ái dễ gần – thảo luận về hoàn cảnh lai lịch của nhân viên mới là cô, hiển nhiên nhóm nhân viên Vio cũng không muốn đắc tội nên mới nhỏ giọng bàn tán ở chỗ này.

Bộ pháp luật chính thống có một người phụ trách hướng dẫn nhân viên mới làm việc, họ Diêu, gọi là Diêu Ý Cầm, năm nay vừa tròn 30 tuổi. Tống Thư đến sau, liền theo các đồng nghiệp trước gọi cô ấy là "chị Cầm".

Buổi sáng cô chính thức nhậm chức, cơ bản Tống Thư và đống văn kiện đấu nhau đến sứt đầu mẻ trán.

Tới gần giữa trưa, Diêu Ý Cầm lại gần gõ gõ mặt bàn của cô.

Tống Thư từ dưới đống văn kiện pháp luật thật lớn ngẩng đầu lên, "Chị Cầm."

"Tiểu Tần, cũng không nhất thiết phải liều mạng như vậy." Diêu Ý Cầm cười rộ lên rất giống như người lớn hòa ái thương trẻ, "Em vừa mới vào nhậm chức, mấy phần văn kiện này xem tốn không ít thời gian đâu, vẫn là nên chú ý đến thời gian nghỉ ngơi."

"Em biết rồi, cảm ơn chị Cầm."

"Cũng đến giờ cơm trưa, chắc em không biết nhà ăn nhân viên của tập đoàn ở đâu nhỉ? Đi, chị dẫn em đi đến nhà ăn."

Tống Thư do dự hạ thấp ánh mắt, thấy tài liệu chính mình vẫn chưa xem xong, giây lát sau cô liền ngẩng đầu, cười đồng ý.

"Vâng, em liền sửa gọn lại đi với chị."

Nói xong, Tống Thư từ bên cạnh mang ra giấy tiện lợi, viết ghi chú nội dung manh mối chưa kịp hoàn thành lại trên giấy, dán ở trên tài liệu.

Diêu Ý Cầm nhìn thấy rõ hành động này, gật đầu, sau đó vui đùa mà nói: "Chỉ có em ở chỗ này chăm chỉ, chị nghĩ cuối năm nay họp thường niên, nhân viên mới như em hoàn toàn xứng đáng nhận thưởng."

"..."

Hai người cười cười nói nói, cùng nhau đi đến thang máy.

Tới nhà ăn, Tống Thư đi theo phía sau Diêu Ý Cầm để lấy cơm, thấy không ít chỗ trống liền chuẩn bị ngồi. Dọc theo đường đi lúc nãy của cô, có không ít người chú ý đến bên này, ánh mắt đuổi theo muốn nhìn rõ diện mạo của nhân viên mới này.

Hiển nhiên sau khi trải qua ngày hôm qua lời đồn bị truyền ra, cô chỉ là một nhân viên mới, hiện tại ở mọi phạm vi trong tập đoàn đều đã có chút danh tiếng nho nhỏ.

Tống Thư chỉ làm bộ không phát hiện ra, cùng Diêu Ý Cầm cười nói đi đến bàn ăn, sau đó ngồi vào bên cạnh đồng nghiệp trong bộ pháp luật chính thống.

Mấy người cùng nhau chào hỏi qua loa, sau đó ai nấy đều dùng cơm.

Không thiếu những đồng nghiệp giỏi nhất là về nói nhiều hoặc là hâm nóng không khí, Tống Thư là nhân viên mới trong bộ, lại dễ dàng nói chuyện, đắc tội cũng không có việc gì, trừ lúc ban đầu mới vào cùng với mọi người có chút ngăn cách, lúc sau có vô số đề tài nói chuyện được mở ra.

"Tần Tình, tôi nghe nói vị tuyển thăng luật sở Dư tổng kia là vị hôn phu của chị, việc này là thật hay giả vậy?" Có một nữ đồng nghiệp đối diện bát quái hỏi.

Tay cầm muỗng ăn cơm của Tống Thư bỗng dừng lại, ngay sau đó bình tĩnh cười, "À, là sự thật."

"Wow, vậy chị cũng quá may mắn đi. Dư tổng kia trong giới luật sư nổi danh là người đàn ông độc thân giàu có đó, danh tiếng rất lợi hại, lớn lên lại đẹp trai, trong nhà còn tự mở công ty luật nữa..."

"Thật hâm mộ, nếu đổi lại là tôi, tôi khẳng định ở nhà nhậm chức bà bà luôn rồi, làm gì còn muốn đi làm việc chịu tội?"

"Ha ha, cô thật là thiếu chính kiến, Tần Tình người ta là sinh viên tài năng của học viện luật quốc tế, khẳng định chắc chắn không có chí hướng giống như cô?"

"Nhưng mà, khẳng định Tần Tình cũng rất ưu tú, nếu không vị Dư tổng kia cũng sẽ không cùng chị ấy đính hôn phải không?"

"Lại nói tiếp, Tần Tình chị và vị hôn phu quen biết nhau như thế nào vậy?"

Đề tài lại vòng tới trước mặt mình, Tống Thư bị bọn họ truy vấn cũng không lộ ra sự mất kiên nhẫn, "Chúng tôi là bạn đại học, vừa vặn... hai nhà cũng có chút quen biết."
"Ôi, cái đó không phải là mối tinh thanh mai trúc mã trong ngôn tình sao!"

"Tôi cũng muốn có thanh mai trúc mã! Tình cảm từ nhỏ cùng nhau lớn lên. A~, ô ô ô hâm mộ muốn khóc..."

"Cô? Không tồn tại không tồn tại, cô cho rằng thanh mai trúc mã nhà ai cũng ưu tú như vậy chắc?"

Hai nữ đồng nghiệp cùng trêu ghẹo nhau, ngồi cùng bàn cười cười, không ai chú ý đến Tống Thư nhìn cái thìa kim loại trong tay đến thất thần.

Thanh mai trúc mã...

Cô quả thật có, thật sự cùng nhau khóc, cùng nhau cười, cùng nhau nâng đỡ, cùng nhau lớn lên.

Đáng tiếc thay, tất cả đều đã qua rồi. Quá khứ cuối cùng cũng là quá khứ, chuyện đã xảy ra vĩnh viễn không có cách nào biến mất... Không ai có thể thay đổi chuyện này.

Đúng không, Tần Lâu.

Khóe miệng Tống Thư nhếch lên, cúi đầu uống phần canh trong mâm.

Ngồi ở bên cạnh cô là Diêu Ý Cầm, ánh mắt trùng hợp đảo qua nhìn cô, không khỏi mà sửng sốt lại: Ở chung cả ngày, cô ấy nhìn ra được cảm xúc của Tống Thư đại khái là thật sự phức tạp, bề ngoài vĩnh viễn là dịu dàng, vô hại. Mà mới nãy, cô ấy lần đầu tiên nhìn thấy đối phương không có cảm xúc dịu dàng vô hại như vậy nữa.

Thực chân thật, trên mặt rõ ràng là đang cười, lại càng giống như là rất khổ sở.

Cảm xúc bén nhọn, làm đau đớn người khác, cũng sẽ làm tổn thương chính mình, chính mình khổ sở.

Diêu Ý Cầm trong lòng đang nghĩ ngợi rất nhiều, tầm mắt vừa nhấc lơ đãng nhìn, liền thấy được người đang đi tới ở phía sau Tống Thư.

Cô ấy ngây ngẩn cả người.

Giây tiếp theo, chiếc đũa trong tay cô ấy "lạch cạch" một cái rớt một chiếc trên mặt bàn.

Diêu Ý Cầm lấy lại tinh thần, không cố đi đến nhặt, nhưng thật ra trong một giây cung kính đứng lên trước---

"Tần tổng!"

Một tiếng này tức khắc ngăn chặn được thanh âm một bàn đang thảo luận.

Vài giây sau, mọi người trước sau đều đứng lên.

Đưa lưng về phía người mới tới, biểu tình trên mặt Tống Thư cứng lại, rất nhanh liền điều chỉnh bộ dáng bình thường. Cô cùng với các đồng nghiệp cùng nhau đứng lên.

"Tần tổng." Mọi người sôi nổi ra tiếng.

Ở trong ánh mắt kinh dị của mọi người, Tần Lâu lập tức đi đến bàn phía bên này, ánh mắt hắn đảo một vòng nhìn những nhân viên bên cạnh Tống Thư, quét một vòng dừng lại trên người Diêu Ý Cầm.

"Tôi ở lại đây ăn cơm, phiền toái các người nhích vào bên trong một chút."

Diêu Ý Cầm: "..."

Cô ấy đã làm việc ở công ty lâu như vậy, lần đầu tiên nghe thấy Tần Lâu cùng người nào nói "Phiền toái". Bao gồm Diêu Ý Cầm, mọi người đều nhớ ngay đến lời đồn đãi trong tập đoàn ngày hôm qua, không ít ánh mắt nghi hoặc rơi xuống trên người Tống Thư.

Sau đó nhân viên một bàn này sợ hãi chuẩn bị di dịch vị trí, chỉ là trước lúc bọn họ đứng dậy, Tống Thư đã đứng lên trước.

"Không cần phiền toái, Tần tổng, anh ngồi ở chỗ của tôi đi. Tôi ăn xong rồi." Cô nói, từ chỗ ngồi của mình rời đi, đồng thời xin lỗi mà cười, "Hôm nay là ngày đầu tiên nhậm chức, còn có không ít tài liệu cùng văn kiện muốn xem – tôi đi lên lầu trước."

Nói xong, Tống Thư liền chuẩn bị bưng mâm đồ ăn.

"Công việc rất bận?" Tần Lâu không có dấu hiệu hỏi một câu.

Động tác của Tống Thư tạm dừng lại, giương mắt mỉm cười, "Chỉ vì mới nhậm chức, Tần tổng yên tâm, tôi sẽ mau chóng thích ứng." Cô lại lần nữa khoanh tay.

Sau đó vừa mới bưng mâm lên cách bàn ăn khoảng 2 cm, bị một đôi tay thon dài mạnh mẽ "lạch cạch" một cái ấn lại trên bàn.

Tất cả mọi người còn lại đều nín thở, ý cười trên mặt Tống Thư liền thay đổi, "Tần tổng?"

"Nếu vội, công việc kia tôi giúp cô làm."

"..."

Bàn bên cạnh có một số người bị sặc, kịch liệt ho khan ra tiếng, hoàn cảnh trầm xuống xém chút nữa tươi cười trên mặt Tống Thư không giữ được.

Cô chậm rãi buông tay ra, "Cảm ơn Tần tổng quan tâm, phúc lợi của người mới nhậm chức trong tập đoàn thật làm người ta cảm động."

Các đồng nghiệp: "..."

Vào thời điểm chúng tôi mới vào làm trong tập đoàn, tại sao lại không được nhận phúc lợi, đãi ngộ của người mới nhậm chức?

Tống Thư nghĩ cũng không dám dừng lại lâu, bằng không cô thật sự không biết người này còn dám làm ra chuyện gì.

Tống Thư hướng Tần Lâu hơi hơi gật đầu, xoay người liền đi.

Chỉ là cô vừa mới bước đi được hai bước, phía sau cô đột nhiên truyền đến một tiếng gọi thật thấp:

"...Tiểu vỏ trai."

"---!"

Cả người Tống Thư lập tức cứng đờ lại.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau