DẤU CẮN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Dấu cắn - Chương 11 - Chương 15

Chương 8: Không ai ngoài cô (4)

Editor: Bèngg.

Beta: LinhBng929.

"Bọn họ nói, một ngày nào đó cô sẽ rời khỏi tôi."

"..."

"Cô sẽ đi sao, búp bê Tây Dương?"

"..."

Thư phòng an tĩnh thật lâu.

Gió từ bên cửa sổ lùa vào thổi những trang sách bay lên tạo âm thanh xoạt xoạt.

Tần Lâu thấy cô gái nhỏ gật đầu. Cô bé nhìn cậu, con ngươi đen nhánh sạch sẽ sáng ngời. Cô bé nhẹ giọng nói: "Tôi sẽ đi."

"—!"

"Tần Lâu, không có ai sẽ không rời đi."

Tần Lâu ngơ ngẩn nhìn cô bé.

Tiểu kẻ điên tựa hồ sợ tới mức choáng váng, một chút đều không điên, đôi mắt cậu mở rất lớn, bên trong dâng lên một tầng hơi nước giống như muốn chảy ra nước mắt.

Nhưng từ lúc 7 tuổi cậu đã nói sẽ không khóc, cậu sẽ không khóc.

Cho nên cậu chỉ hỏi, thật cẩn thận, thanh âm nhẹ như sợ đánh vỡ hoặc chạm trúng cái gì, loại cảm xúc sợ hãi cùng dữ tợn bị cậu đè nén tận sâu trong đáy lòng.

"Nhưng cô không phải là búp bê Tây Dương của tôi sao? Tôi mặc kệ người khác, bọn họ có đi hay không cũng không sao... Nhưng cô là búp bê Tây Dương của tôi, cô là của tôi, vì cái gì cô sẽ rời đi—"

Cảm xúc của thiếu niên vẫn trở nên nóng nảy.

Tống Thư nghĩ nghĩ, mở miệng: "Thầy giáo nói, chúng ta sẽ lên tới cao trung, sau đó thi vào trường đại học khác nhau, sẽ thật sự xa nhau, quen biết bạn bè mới, không có giống nhau..."

"Tôi chỉ biết có cô!"

Tống Thư giật mình: "Vì cái gì?"

"Bởi vì—bởi vì..." Thiếu niên hiếm khi bị nghẹn lời.

Tống Thư yên tĩnh nhìn cậu: "Anh thông minh như vậy, so với thầy giáo lợi hại hơn rất nhiều, về sau sẽ còn lợi hại hơn. Có rất nhiều người muốn kết bạn với anh, anh sẽ không chỉ có mình tôi."

"..." Tần Lâu tức giận tới mức không muốn nói chuyện.

"Nhưng trước tiên anh phải bắt đầu đi học bình thường." Tống Thư tự hỏi: "Không thể giống như lúc ở nhà mà tuỳ tiện phát giận. Sẽ có rất nhiều người không sợ anh, sẽ có rất nhiều người cùng anh kết bạn."

"..."

Tần Lâu tức đến cực điểm, cười một cái lạnh như băng sau đó xoay người rời đi.

Cậu nhất định sẽ nghe lời, phải làm cho búp bê Tây Dương hối hận vì những lời đã nói ra.

Nhất định!

***************

Hai tháng sau khai giảng, Tần Lâu chứng minh bằng thực lực cái gì gọi là "nghe lời".

Cậu khi đi học, chỉ toàn ngủ, đến khi công bố kết quả thi, cậu đạt hạng nhất từ dưới lên trên, bạn bè cậu cũng làm quen, thầy giáo đau đầu về vấn đề tất cả học sinh đều thành tùy tùng của cậu, chỉ cần có mặt cậu, một giây sau học sinh liền láo nháo gà chó không yên.

Thời gian dài mọi người đều "khen": Tiểu thiếu gia của Tần gia ở phương diện làm tiểu hỗn đản thật không cần thầy dạy cũng giỏi, thiên phú dị bẩm.

Editor: "hỗn đản" ý chửi đồ khốn, khốn nạn...

Có điều tiểu thiếu gia hỗn đản, kiêu ngạo ương ngạnh cả nửa học kỳ, nhưng mà những trò quái dị của cậu cũng không đến nỗi thái quá—cả trường đều biết liên quan đến chuyện này là vì một cô gái tên Tống Thư.

Cô gái nhỏ an an tĩnh tĩnh, không thích nói chuyện, đi đến chỗ nào cũng ôm theo mấy khổ giấy trắng. Cô bé diện mạo thanh tú đáng yêu trông dễ bị lừa gạt, nhưng trên mặt cô bé ít có cảm xúc, hơn nữa học tập thành quen, không có bạn bè... Chung quy, cô bé cùng các bạn trong lớp luôn có một tầng ngăn cách không thể với đến.

Bất quá có một điều vô cùng quan trọng, đại khái chính là cô bé cùng Tần Lâu có quen biết, hơn nữa còn rất quen thuộc, hiểu biết.

Tần Lâu chỉ nghe lời cô gái nhỏ này nói.

Mỗi lần thiếu niên có vấn đề, chuẩn bị xảy ra tranh chấp, tập thể tùy tùng của cậu cũng đi theo, nhưng không biết vì sao luôn bị lộ địa điểm, Tống Thư luôn biết đến.

Vì thế, rừng cây nhỏ sau trường học, mặt cỏ trước sân thể dục, bóng mát trước trường, bên cạnh công trình, sân vận động đối diện núi giả có suối phun trong hồ... Vô luận nơi nào bất luận ở đâu, cô gái nhỏ luôn là xuất hiện đặc biệt kịp thời.

Hơn nữa mỗi lần xuất hiện đều đem tiểu hỗn đản cầm đầu bọn họ cấp xách đi rồi.

Tập thể tùy tùng của cậu nhiều lần hoài nghi bên trong bọn họ có nội gián, vài lần hướng tới Tần Lâu "tố giác" nhau.

Thẳng đến hôm nay.

Mắt thấy hai bên thật muốn khởi động tay chân, cô gái nhỏ còn không có đến. Thấy chuyện này tập thể tùy tùng của cậu phải nói là hưng phấn vô cùng, nóng lòng muốn thử, điên cuồng ám chỉ Tần Lâu có thể nhân cơ hội này rửa mối nhục xưa—

"Chờ một chút."

Tiểu thiếu gia ngậm trong miệng cỏ đuôi chó, chân dài cong lên đặt ở trên chỗ cao của đài, bộ dáng tùy ý, thất thần nhìn theo phương hướng khu dạy học.

Sau đó tập thể tùy tùng của cậu liền nhận ra.

Này mẹ nó, không phải mỗi lần đều đặc biệt đến kịp lúc, thì ra là anh Lâu của bọn họ tự mình mật báo, sau đó chỉ giả vờ nhân thời gian đến đợi bé con tới "xách" chính mình đi.

...Phi.

Gặp phải vấn đề này tập thể tùy tùng tức giận không nhẹ.

Thế nhưng bọn họ giận mà không dám nói gì.

Bởi vì bọn họ phát hiện thời gian dần trôi, ý cười trong đáy mắt của thiếu niên ngồi trên đài cao càng lúc càng trầm xuống. Cảm xúc trên mặt lạnh lẽo, như bị rút cạn hơi ấm, nhìn chỗ nào cũng dọa người.

Như từ trong xương cốt phát ra lạnh lẽo, âm u, người cậu kêu đi mật báo cho Tống Thư đã trở lại. Cậu ta thở hồng hộc mà chạy đến bên cạnh Tần Lâu.

"Em nghe bọn họ nói, Tống Thư bị, bị thầy giáo kêu đi văn phòng. Em đợi nửa ngày, cô bé cũng chưa... chưa trở về."

"..."

Đáy mắt còn chút ý cười của Tần Lâu cũng biến mất.

Một tay cậu chống lên đài cao, nhảy người lên.

Đối diện bọn họ, đối thủ cấp Cao Trung đã sớm không còn kiên nhẫn, một người trong đó cười nhạo đi lên trước: "Như thế nào, sợ hãi? Đây là muốn chuẩn bị lâm trận bỏ chạy—"

Nói còn chưa dứt lời, biểu tình trên mặt cậu ta bỗng biến thành đau đớn, không biết thiếu niên đến bên cạnh lúc nào, mặt không biểu cảm hạ một quyền trên bụng cậu ta, đau nhói đến bên trong.

Cậu học sinh cấp Cao Trung kia vặn vẹo cả người, cổ họng chưa kịp kêu lên một tiếng liền ôm bụng, tay chân mềm nhũn mà ngã khụy xuống.

Không hề có khúc nhạc dạo nào, trường hợp này làm cho mấy người ở cấp Cao Trung toàn thể ngây ngốc, bọn họ quay đầu thương lượng, chân lại giống như rơi vào vũng bùn không nhấc lên nổi—

Tần Lâu liếc bọn họ, cậu còn không có bỏ đi hoàn toàn, thiếu niên đứng cao sừng sững, gương mặt tuấn mỹ tỏa ra một loại áp lực bức người.

Dữ tợn.

Dã thú bị chọc trúng chỗ đau, cậu có thể xé nát hết thảy, cảm xúc thật dữ tợn.

Một đám không có can đảm cản lại. Bọn họ trơ mắt mà nhìn thiếu niên đi về hướng khu dạy học, không quay đầu lại. "Thảo nào, tình huống như thế này..."

"Cô gái kia của cậu ta chỉ bị thầy giáo kêu đi văn phòng thôi mà? Này, này câu chuyện cũng không có phức tạp lắm đâu."

"Ánh mắt thật dọa người, giống người điên."

"Đúng không? Bọn mày cũng cảm thấy như vậy? Tao đã sớm nói thằng nhóc cấp Sơ Trung này đầu óc có bệnh, cứ thử nhìn ánh mắt cậu ta đi còn không phải giống chó điên..."

"Cách xa cậu ta một chút."

"Ừ."

"..."

**

"Tống Thư, con là một đứa trẻ ngoan. Thầy giáo biết con và Tần Lâu từ nhỏ đã quen biết, quan hệ rất tốt, nhưng mà có chút chuyện, thằng bé không thích hợp làm bạn bè..."

Tống Thư đứng trong văn phòng, trước mặt là chủ nhiệm lớp, không biểu tình rũ mắt mà nghe.

Thầy giáo trên bàn có nuôi một chậu hoa, nơi để bồn hoa lại không có nhiều không khí, còn chưa nở, xem lá cây hình như là hoa hồng, nhưng trồng như vậy cũng không sống được bao lâu...

"Tống Thư, những lời thầy giáo nói con nghe rõ chưa?"

"...Vâng."

"Đã biết nên làm như thế nào rồi chứ?"

"Vâng."

"Vậy thầy giáo liền an tâm rồi, con thật sự rất có tương lai, không cần vì bạn bè nhất thời mà chậm trễ chính mình, bằng không về sau nhất định sẽ hối hận, biết không?"

"Vâng."

"Được rồi, vậy con trở về đi."

"Thầy giáo hẹn gặp lại."

Tống Thư hướng ra ngoài văn phòng mà đi.

Cô bé kỳ thật không có nghe vào, cũng không thích nghe vào. Bởi vì từ lúc khai giảng vào lớp đến bây giờ, những lời nói như vậy cô bé không biết đã được nghe qua bao nhiêu lần.

Mỗi giáo viên đều nói qua với cô bé, "Tần Lâu và con đều không phải một loại người, con nên cách xa thằng bé đó một chút." Nói "Tần Lâu này là loại học sinh hư đốn, con cũng đừng đem chính mình vì nó mà bị liên lụy xuống."

Mới đầu Tống Thư còn sẽ nói lại với bọn họ, không có Tần Lâu sẽ không có liên lụy chính mình, nhưng là càng về sau cô bé liền lười phải cãi lại.

Bởi vì bọn họ không hiểu.

Không hiểu được cậu, vĩnh viễn sẽ không hiểu.

Tống Thư đi ra ngoài văn phòng, xoay người đóng cửa, lại xoay người.

Sau đó Tống Thư ngây ngẩn cả người.

Bên ngoài hành lang văn phòng, thiếu niên ngẩng đầu.

Khóe mắt cậu đỏ bừng nhìn cô bé, có lẽ là bị cảm xúc lấn át đến cực hạn, trên thái dương nổi lên những mạch máu màu xanh nhạt. Tay ở bên trong áo cũng nắm chặt thành quyền.

Ánh mắt cùng bộ dáng làm cho người ta sợ hãi.

"...Tôi đã nghe thấy rồi."

Trong thanh âm thiếu niên có một chút nghẹn ngào, thống khổ cùng áp lực. Nhưng cậu đang cười.

"Cho nên cô mới kêu tôi đi kết giao bạn bè, bởi vì tất cả mọi người nói cho cô, cô nên cách xa tôi càng xa càng tốt?—cô rốt cuộc cũng phát hiện điểm này, nhưng bây giờ mới đáp ứng bọn họ không cảm thấy quá muộn?"

Tống Thư phản ứng lại đây.

"Tôi không phải đáp ứng..."

"Nhưng cô biết không?"

Thiếu niên đánh gãy lời cô bé nói. Cậu sải một bước lên trước, dùng phương pháp hung hăng chế trụ cô gái nhỏ, kiềm chế không cho cô bé cử động, sau đó cậu cúi người, nhếch miệng nở nụ cười—
"Bọn họ nói không sai một chút nào."

"..."

"Cô nên sớm lăn đi."

"..."

Lực đạo thiếu niên mạnh mẽ, như là muốn đem vai cô gái nhỏ bóp nát đi. Nói xong câu đó, mắt cậu vẫn giương lên vài giây, sau đó mới trào phúng mà rũ mắt.

Khóe mắt hồng đến nỗi muốn nhỏ ra máu.

"...Ai cần cô."

Cậu buông vai cô bé, ném lại cô bé đang thẫn thờ, xoay người rời đi.

"Tần Lâu."

"..." Thiếu niên đang bước chợt dừng lại, sau đó nhanh chóng một lần nữa bước về phía trước.

"Tần Lâu."

"..." Cậu làm như mắt điếc tai ngơ.

"Tần Lâu."

"..."

"Tần Lâu."

"—"

Tần Lâu đang bước đi bỗng dừng lại.

Vài giây sau, bóng dáng cứng nhắc của cậu quay đầu lại.

Cô gái nhỏ đứng lại tại chỗ.

Cô bé an an tĩnh tĩnh mà nhìn cậu, con ngươi trong sáng mềm mại.

"Tôi vẫn luôn đứng ở chỗ này. Tôi không có đi đâu hết."

"—!"

Cảm xúc giống như dã thú áp bức chuẩn bị xé rách mọi thứ của cậu trong nháy mắt yên lặng trở lại, Tần Lâu xoay người đi đến, nắm lấy tay cô bé, đem người kéo vào gian phòng bên cạnh.

Cửa "phanh" một tiếng.

Trong phòng không có ánh đèn, đen nhánh một mảnh.

Trong bóng tối cái gì cũng không nhìn thấy rõ, chỉ nghe thấy âm thanh nghẹn ngào của thiếu niên áp lực vang lên—

"Vì cái gì lại không đi?"

"..."

"Bọn họ không phải đã khuyên cô? Bọn họ nói rất đúng, về cô, về tôi—mỗi một câu của bọn họ đều nói rất đúng."

"Tần Lâu!"

"Cô hẳn là đã sớm nghe bọn họ nói rồi, tôi về sau nhất định sẽ trở thành cặn bã bại hoại! Tôi và cô vốn dĩ không nên cùng ở một chỗ!"

"Chúng ta vẫn luôn ở bên nhau."

"Đó là lúc trước! Lại qua mấy năm nữa? Cô không có nghe được người hầu trong nhà nói như thế nào sao? Bọn họ đều nói Bạch Chúc khi nào sẽ mang cô rời đi—bà ấy sao có thể mặc kệ để tôi ở bên người!"

Tần Lâu thở hổn hển vừa nói, trong bóng tối cậu không sợ chính mình quá dữ tợn dọa sợ cô bé, cậu đem ngữ khí táo bạo lấy ra để uy hiếp, đe dọa cô bé—

"Chờ mấy năm nữa, khi đó cô đã ra dáng thiếu nữ, có eo nhỏ mặc váy, sẽ lộ ra đôi chân nhỏ dài trắng nõn, từ dáng người đến khuôn mặt đều xinh đẹp nhất, mà tôi, chỉ là rác rưởi ở chỗ nào đó uống nhiều rượu vào ban đêm, đi theo huýt sáo, đem cô kéo vào trong xe,lột váy cô, đem đôi môi quyến rũ của cô mà tàn phá—"

Thanh âm cậu nghẹn ngào cúi đầu.

"Cô biết không búp bê Tây Dương? Tôi đã sớm không còn thuốc nào cứu được, con người tôi được mặc định bị vùi trong vũng bùn, cùng giòi bọ thỗi rữa!"

"..."

Trong căn phòng hắc ám yên lặng thật lâu.

Chỉ nghe được tiếng thiếu niên cuồng loạn, lúc sau có chút kiệt sức mà hít thở.

Cậu đem đầu vùi thật thấp.

Rất lâu, rất lâu rồi Tần Lâu mới khổ sở như vậy, khổ sở đến mức chính mình muốn khóc ra đến nơi.

Cậu rốt cuộc cũng phải đánh mất búp bê Tây Dương. Cậu nên khóc một hồi mới đúng.

Tần Lâu đem đầu vùi đến thật thấp.

Sau đó cậu cảm giác có một bàn tay nâng đến, thực nhẹ thực nhẹ mà xoa xoa tóc của cậu.

"Tôi sẽ cứu anh, Tần Lâu."

"..."

Tần Lâu ngẩn ngơ một lúc.

Cô bé vẫn là nghe ra được. Tựa như nhiều năm trước trong cái đêm giông tố, chỉ có cô bé nghe được tiếng cậu cầu cứu.

"Cô không sợ tôi sao?"

"Tại sao lại muốn tôi sợ?"

"Bọn họ đều sợ."

"Bọn họ không phải là tôi."

"..."

Tần Lâu nắm chặt ngón tay, chế trụ tay của cô bé. Cậu rũ mắt, ở trong tối không phát ra một tiếng động mà nhìn.

Cậu cố gắng kiềm nén không để cho nước mắt trào ra.

"Đúng vậy, bọn họ không phải là cô."

Tôi ở trong thế giới này, không có ai ngoài cô.

Chương 9: Cô sẽ khóa tôi sao? (1)

Editor: Văn Văn

Beta: LinhBng929

Khi kì nghỉ hè của Tống Thư cùng Tần Lâu bước vào năm thứ hai của trường trung học. Công ty đầu tư của Tần gia đã tạo ra được chỗ đứng vững chắc trong văn phòng làm việc của Bạch Chúc, bởi vậy nhiệm vụ của Bạch Chúc đã chính thức kết thúc. Sau khi hoàn thành việc chuyển giao công tác, lên đường chuẩn bị về nước.

Tin tức đến nhà chính Tần gia là đã đến trước một tuần.

Kì nghỉ hè vừa đến, Tần Lâu cùng Tống Thư liền sẽ chuyển đến nhà chính, điều này đã trở thành thông lệ trong mấy năm nay. Tin tức Bạch Chúc về nước đã được gửi đến thư phòng của Tần Lương, vì vậy cũng không thể tránh mà truyền vào tai Tần Lâu.

Cậu sau khi nghe được như lâm đại địch*--------mấy năm nay chỉ cần Bạch Chúc về nước, điều đầu tiên làm là đến thăm con gái của chính mình tại Tần gia. Với tính cách của Tống Thư bởi vì chịu sự ảnh hưởng của Tần Lâu, cô bé cũng học được cách thể hiện một chút, vì vậy hai mẹ con ở chung hòa hợp với nhau một lần so với một lần ngày càng tốt hơn.

*Như lâm đại địch: như gặp phải kẻ địch mạnh.

Cho nên bất luận cậu nghĩ như thế nào, chỉ cần Bạch Chúc trở về nước, tiểu vỏ trai của cậu chắc chắn đều sẽ bị người khác dẫn cô bé cùng nhau rời đi.

Chỉ cần nghĩ đến việc này, cậu liền cáu kỉnh.

Việc này cũng là một sự trùng hợp. Khi tin tức vừa đến, Tống Thư đã đi tham gia vào hoạt động trại hè của một trường đại học nổi tiếng ở thành phố Q, không có ở trong Tần gia--------

Người có thể "dập tắt lửa" lại không có ở đây, cậu nháo lên cũng không có ai dám quản, trên dưới trong nhà khổ không nói nổi.

Sau khi đám người hầu bị tra tấn trong nhiều ngày không thể chịu đựng được nữa, cuối cùng có người đem việc này bẩm báo lên cho Tần lão tiên sinh.

Tần Lương bảo người hầu đem Tần Lâu gọi đến thư phòng.

Cậu bước vào, trong ngực ôm một hộp bút chì vuông đầy đủ có độ cứng khác nhau. Khi ngồi trên ghế sofa, cậu mở hộp ra, tùy tay cầm lấy một cây trong số chúng.

Chờ Tần Lương xong công việc, ông quay đầu lại nhìn thấy bút chì liền cau mày:"Con lấy những cây bút chì đó là định làm gì?"

"Để vẽ tranh."

Tần Lương sửng sốt:"Gần đây con đối với vẽ tranh có hứng thú sao? Không chơi với khối Rubik nữa à?"

"Tiểu vỏ trai thích."

- ------Thời điểm khi Tống Thư không ở trước mặt, cậu thích xưng hô như thế này cùng với bất kì ai, bởi vì rất thân mật, hơn nữa cậu cũng rất lưu manh không cho bất kì kẻ nào cũng dùng cách xưng hô này.

Sau khi giải thích xong, cậu đột nhiên nhớ tới cái gì, cau mày ngẩng đầu:"Tôi khi nào lại thích chơi với khối Rubik?"

"Trong nhà mua nguyên một cái xe tải để đựng mấy khối Rubik lập phương của con."

"Cô ấy cũng thích a." Cậu đương nhiên mà nói, tự hỏi hai giây lại bổ sung thêm:"Bất quá bản thân cô ấy không thích chơi, cô ấy lại thích xem tôi chơi. Cấu trúc cường độ không cao, vì vậy liền dễ dàng chơi hỏng."

"......"

Tần Lương biết cháu trai của mình luôn luôn cái gì cũng chỉ biết có Tống Thư, chỉ là không biết lại lợi hại tới loại trình độ này.

Ông vừa tức giận vừa buồn cười mà lắc đầu:

"Chắc con biết chuyện của dì Bạch con phải về nước rồi phải không?"

Không nói đến chuyện này còn tốt. Vừa được đề cập tới, nụ cười trên mặt cậu lập tức trầm xuống.

Thấy cháu trai của mình không lên tiếng, Tần Lương lại nói:"Gọi con đến là muốn cùng con thương lượng một chút, khi nào Tống Thư sẽ dọn đi."

"-------răng rắc."

Cây bút chì trong tay cậu bị bẻ gãy.

Đó không phải là cây bút chì bị gãy, mà là toàn bộ cây bút mảnh khảnh đã bị gãy từ giữa, bổ ra gai gỗ bén nhọn.

Thư phòng yên tĩnh một lúc.

Tần Lương bất đắc dĩ buông tiếng thở dài:"Tần Lâu, Tống Thư không có khả năng đi theo bên cạnh con cả đời."

"Tại sao không có khả năng?"

Cậu nhấc mắt lên lạnh lùng, kìm nén sự run rẩy sâu thẳm trong đáy mắt.

"Hiện tại các con chỉ mới là học sinh, con có thể đến trường, cùng nhau đi chơi nhưng trong tương lai....."

"Tôi sẽ kết hôn cùng với cô ấy trong tương lai. Hai nhà có thể đính hôn trước, sau khi lấy giấy chứng nhận kết hôn, Tần gia cũng là nhà của cô ấy. Dì Bạch có thể tiến vào sống cùng nhau."

"....."

Tần Lương nghẹn một hồi, ông khiếp sợ nhìn về phía cậu, lại phát hiện thiếu niên không có nửa điểm dấu hiệu xúc động, mặc dù tâm trạng của cậu cũng không bình tĩnh, nhưng ở thời điểm nói ra câu này, dường như cậu đã ấp ủ trong lòng không biết bao nhiêu lần.

Tần Lương ngập ngừng.

"Trước không nói dì Bạch của con có đồng ý chuyện này hay không? Con có nói qua điều này với Tống Thư chưa?"

".....Không có."

"Tại sao không nói tới?"

"....."

Cậu không nói.

Đúng vậy, tại sao không nói tới.

Bởi vì cậu không biết cũng như không chắc chắn tiểu vỏ trai của cậu có hay không cũng đối với cậu ôm một đoạn tình cảm như thế này, không thể tự kiềm chế bản thân chỉ có thể càng lún càng sâu.

Cậu không thể thiếu cô, nhưng cô lại chưa chắc.

Vì vậy, cậu không dám nói đến chuyện đó. Một kẻ điên cũng không thể biết chính mình sẽ đi đâu về đâu trong tương lai, có tư cách gì cùng cô nói đến chuyện tương lai?

Đừng nói "tương lai", "hiện tại" cậu cũng không dám nói.

Cây bút chì bị bẻ gãy trong tay thiếu niên càng nắm càng chặt, cái gai gỗ ở vị trí vết nứt đâm vào trong lòng bàn tay cậu giống như không có cảm giác.

Tần Lương nhìn đến có chút không đành lòng. Tính cách của đứa cháu trai này có bao nhiêu cổ quái bất thường, ông so với người khác đều hiểu rõ ràng hơn ai hết. Tống Thư có thể là liều thuốc duy nhất của Tần Lâu, ông đương nhiên biết.

Bởi vì biết cho nên.......

"Tần Lâu, nếu con thật sự muốn cùng Tống Thư ở bên nhau trong một thời gian dài, vậy hiện tại con phải học cách buông tay con bé ra một chút, con không thể có suy nghĩ giống như một đứa trẻ được. Con có thể mạnh mẽ giữ con bé trong một ngày, hai ngày, nhưng không có khả năng mạnh mẽ giữ con bé cả đời-------ép buộc sẽ chỉ làm tâm của người khác cách con xa hơn mà thôi."

".......Nhưng con không thể để cho cô ấy đi." Giọng nói của thiếu niên hơi đần độn.

Tần Lương thở dài:"Con có thể học cùng trường học, tiến vào cùng lớp. Về sau con muốn làm cái gì, ông cũng không can thiệp vào. Con có thể đi theo con bé. Nhưng con phải để cho con bé có cuộc sống của riêng mình, cuộc sống của con bé không có khả năng tất cả đều là con-------nếu con thậm chí không thể chịu đựng được việc mẹ của con bé ở bên cạnh, ông tuyệt đối sẽ không đem Tống Thư giao cho con."

"......"

Thư phòng lại yên tĩnh thật lâu.

Cậu ôm hộp bút chì đứng lên. Bên trong hộp có rất nhiều bút chì được mài sắc tốt. Tống Thư không ở nhà, cậu liền mài từng cây một trong mấy ngày này.

Thời điểm gọt giũa, cậu cảm giác như chính mình đang mài giũa những cảm xúc âm u cùng dục vọng đen tối đang dần dần lớn lên và ẩn giấu ở nơi sâu nhất. Nhưng những cảm xúc cùng dục vọng đó lại không giống nhau-------bất kể cắt giảm nhiều hay ít hoặc kiềm chế bao nhiêu lần, chúng nó càng thêm trầm trọng mà ngóc đầu trở lại.

Cậu biết điều này là sai, như vậy là không tốt.

Nhưng chính là cậu làm không được.

Cậu bắt được ánh sáng duy nhất của chính mình trong bóng tối, vô số giọng nói bảo cậu nới lỏng tay ra một chút, buông tay ra một chút.......

Nhưng làm sao cậu có thể làm được chứ?

"Tôi sẽ suy nghĩ lại."

Cậu nói xong. Sau đó, cậu ôm cái hộp kia và xoay người ra khỏi thư phòng.

Thời điểm đi đến hành lang dài, cậu nhìn thấy một góc cách đó không xa giống như có một đạo thân ảnh chạy nhanh mà xẹt qua.

Có chút quen thuộc, hơn nữa còn rất hoảng hốt.

Chỉ là cậu không có tâm trạng tốt nên cậu cũng không để ý lắm, quay đầu trở về phòng của chính mình.

*******

Mặc dù cậu không tình nguyện, Bạch Chúc vẫn là trở về nước.

Hơn nữa ngày đó Bạch Chúc đến Tần gia thăm Tần lão tiên sinh, cậu còn phát hiện bên người Bạch Chúc nhiều thêm một cô gái nhỏ. Cậu ghé vào cầu thang trên lầu hai, nghe thấy Bạch Chúc nói đó là con gái của chị cô, nhưng là cô bé còn nhỏ hơn Tống Thư hai tuổi, cho nên là em họ của Tống Thư, tên là Loan Xảo Khuynh.

Cậu lập tức cả người đều trở nên tệ.

Bởi vì điều này có nghĩa là Tống Thư chẳng những phải về nhà, hơn nữa ngay sau khi về nhà còn nhiều thêm một người bạn chơi mới-------nam hay nữ không quan trọng, nhiều thêm một người có khả năng sẽ uy hiếp đến địa vị của cậu chính là không được.

Nhưng là cậu nói không được, hiển nhiên cũng không thể đem Loan Xảo Khuynh biến mất. Mẹ của Loan Xảo Khuynh qua đời rất sớm, người vợ mới cưới của cha cô bé không thích cô bé cho lắm, cho nên chỉ có thể nhờ Bạch Chúc- người dì này đến để chăm sóc.

Tống Thư cùng tiểu cô nương mới tới về sau thời gian có thể ở bên nhau nói không chừng còn so với cậu lâu hơn.......

Cậu buồn bã đi đến phòng của Tống Thư.

Tống Thư đang vẽ trên bàn của mình, từng người một, tất cả đều là những người và phong cảnh cô nhìn thấy trong trại hè.

Đồ đạc của cô đã được đóng gói vào mấy cái hộp nho nhỏ, chất một đống ở góc phòng.

Cô rốt cuộc vẫn là phải đi.

Thiếu niên đứng ở bên cạnh cửa không nói lời nào. Thiếu niên đã trưởng thành phác họa ra hình dáng ngũ quan tuấn mỹ, rất hiếm khi yên tĩnh.

Cậu thực sự có thể nổi điên. Dù sao, cậu luôn làm những việc như vậy trước đây. Nháo loạn đến mức không thể kiểm soát, nháo đến khi mọi người đều hoảng sợ, nháo đến khi bọn họ chỉ còn cách làm theo ý muốn của cậu.......Sau đó, cậu có thể đem tiểu vỏ trai của cậu giữ lại thêm một ngày, hoặc là hai ngày.

Nhưng cậu không làm thế.

"Tần Lâu."

Tần Lâu nghe thấy giọng nói, ngẩng đầu.

Không biết từ khi nào Tống Thư đã đứng trước mặt cậu, trong tay đang cầm cuốn sách tranh vẫn luôn được cô ôm, còn có một khối Rubik lập phương.

"Cái này là món quà." Đầu tiên Tống Thư đem cuốn sách tranh cho cậu, rồi đặt khối Rubik lên phía trên cuốn sách tranh:"Đây là nhiệm vụ."

Thiếu niên không nói lời nào, vẫn cứ nhìn cô.

Đôi mắt thiếu niên giãy giụa cùng dữ tợn với quá nhiều cảm xúc, nhiều đến không kìm xuống được, nhiều đến muốn tràn ra tới, nhiều đến nỗi muốn đem cô gái đứng trước mặt này cắn nuốt xuống.

Tống Thư dường như không cảm nhận được sự nguy hiểm.

Thậm chí cô còn mỉm cười với cậu, khóe mắt khẽ cong lên nhẹ nhàng, độ cong cũng không rõ ràng, nhưng dừng ở trong mắt cậu vừa vặn là sự vui vẻ.

"Anh có biết tại sao mỗi lần tôi đều cho anh phục hồi khối Rubik hay không?"

"......"

"Một người dì mà tôi biết trước đây nói rằng đây là một loại phương pháp tâm lý. Thời điểm mỗi lần cảm xúc của anh lên xuống thất thường, chỉ cần làm cho anh phục hồi khối Rubik lại như cũ, tích lũy cho đến bây giờ------nếu cảm xúc lại dao động thì nó liền có thể giúp anh bình tĩnh hơn một chút."

"......"

Tống Thư lắc lắc khối Rubik:"Chúng ta có thể gọi nó là thuốc trấn an tâm lý, anh cảm thấy cái tên này như thế nào?"

"......"

Thấy thiếu niên như cũ không chịu phối hợp, nụ cười trên khuôn mặt của Tống Thư hơi mờ đi.

"Không thích cái tên này sao?"

"Thích."

Thiếu niên cuối cùng cũng phát ra tiếng, cậu đặt sách tranh sang một bên, cầm khối Rubik.

Sau đó răng rắc một tiếng, bẻ nát, ném xuống.

Cậu nhìn chằm chằm Tống Thư, cảm xúc dưới đáy mắt vừa lộ ra chút dữ tợn.

"Không phải. Thuốc trấn an tâm lý của tôi trước nay đều không phải là nó."

Tống Thư nhìn khối Rubik bị vỡ vụn, ngây người hai giây, sau đó khẽ thở dài.

"Chỉ vì như thế anh tức giận rồi sao?"

Cậu nghiến răng, cười lạnh:"Nếu hiện tại đổi thành một người khác thì bây giờ bọn họ nên đếm ngược và chuẩn bị chạy đi là vừa."

"Tôi mới không chạy."

Cô gái nhỏ vô cảm mà nói xong bốn chữ này. Sau đó, cô nghiêm túc suy nghĩ.

"Khai giảng sẽ bắt đầu sớm thôi, ban ngày trường cấp hai thời gian đi học đặc biệt dài, cho nên chúng ta chỉ là buổi tối không nhìn thấy nhau-------nếu anh nghĩ như vậy liền có hay không tốt hơn một chút?"

"Không có."

Tống Thư khẽ thở dài nho nhỏ.

"Vậy như thế này thì sao?"

Khi những lời này rơi xuống, cô gái nhỏ nhón chân lên, ôm lấy thiếu niên trước mặt không biết bắt đầu từ khi nào đã cao hơn cô rất nhiều.

Xung quanh là mùi hương mềm mại của cơ thể cô tỏa ra.

Mùi hương của thiếu nữ đã bắt đầu phát triển được trộn lẫn với mùi của dầu gội lan tử la.

Cơ thể thiếu niên cứng đờ.

Cô gái nhỏ ngập ngừng mà nghiêng đầu bên tai cậu, không biết hơi thở của chính mình đã làm cho vành tai trắng nõn của cậu hồng lên.

"Anh đừng sợ, tôi vĩnh viễn là búp bê Tây Dương của anh."

"......."

Ngón tay rũ xuống bên người của thiếu niên giật giật.

Sau đó, nắm chặt tay, siết chặt đến run rẩy.

Cậu không dám cho cô thấy, cũng không dám ôm lại, càng không dám mở miệng.

Cậu sợ bí mật của chính mình sẽ bị bại lộ.

Chỉ là búp bê Tây Dương đối với cậu mà nói....đã xa quá xa, xa không thể chạm tới.

__________________

- Tác giả có vài điều muốn nói: Học sinh trung học, thiếu niên bồn chồn.....có nên bật lửa hay không? *mỉm cười*

Chương 10: Cô sẽ khóa tôi sao? (2)

Editor: Bèngg.

Beta:

Tính theo tuổi mụ năm nay Loan Xảo Khuynh đã 14 tuổi, đang ở cạnh Tống Thư, cô bé cắt tóc ngắn, khuôn mặt mũm mĩm người nhìn người thích, bé mặc bộ quần áo vang leng keng leng keng, so với các bạn gái ở Nhị Trung còn đáng yêu hơn mấy phần.

Tống Thư lần đầu tiên thấy một cô gái như vậy.

- -Loan Xảo Khuynh cũng như vậy.

Không biết có phải là do có cùng huyết thống nên gen kỳ diệu hay sao, diện mạo tích cách của Tống Thư và mẹ Bạch Ca của Loan Xảo Khuynh có điểm giống. Đặc biệt là Tống Thư còn so với chính mình lùn hơn 2cm, Loan Xảo Khuynh chỉ có được cái nghiêm khắc của mẹ Bạch Ca hồi còn trẻ.

Tống Thư và mẹ của cô bé giống nhau ở chỗ không có cảm xúc gì.

Cho nên Loan Xảo Khuynh không có một chút sợ hãi với cái người luôn ôn nhu cười đối với cô bé, hỏi han Bạch Chúc, từ lần đầu tiên cô bé đã không chút tiếng động quan sát chị họ, từ trong lòng cảm thấy hoảng sợ.

Hận không thể tránh xa chị họ một chút.

"Xảo Xảo đây là chị con Tống Thư. Thư Thư lúc trong điện thoại mẹ có nói qua với con, đây là em gái, tên là Loan Xảo Khuynh, con chỉ cần kêu bé Xảo Xảo là được."

Loan Xảo Khuynh ở trong lòng trợn trắng mắt, nghe tên Xảo Xảo, Xảo Xảo đã khó nghe gần chết, cô bé mới không cần gọi như vậy, nghe tên thật muốn buồn nôn.

Sau đó Loan Xảo Khuynh ngẩng đầu, miệng mở ra đến một nửa, biểu tình không muốn đang chuẩn bị phản đối, vừa vặn đối mắt với cô gái nhỏ đối diện, cặp mắt đen nhánh của cô gái kia không có chút cảm xúc.

Âm thanh ở trong cổ họng nghẹn lại, nuốt trở về.

Xảo... Xảo Xảo liền Xảo Xảo đi.

Tống Thư an an tĩnh tĩnh mà nhìn Loan Xảo Khuynh vài giây, chậm rãi gật đầu, "Được."

"Mấy ngày sau mẹ sẽ sắp xếp cho Xảo Xảo chuyển đến Nhị Trung học. Con làm chị, về sau ở trong trường học phải chăm sóc tốt cho em gái nha."

Tống Thư trầm mặc vài giây, lại nhìn về phía Loan Xảo Khuynh.

Bị nhìn một lần nữa khiến cho Loan Xảo Khuynh không ý thức được, tự giác đứng thẳng người lên: "..."

Tống Thư gật gật đầu: "Được."

"Vậy các con ở nhà chơi đi. Mẹ còn phải đến công ty, nếu có chuyện gấp cứ gọi điện thoại cho mẹ, được không?"

"Vâng."

"..."

Nhìn theo Bạch Chúc rời đi, nghĩ đến chính mình sắp phải ở cùng chị họ kỳ kỳ quái quái không biết bao lâu, Loan Xảo Khuynh lần đầu tiên cảm thấy tha thiết không nỡ xa Bạch Chúc.

Nhưng cũng vô dụng.

Cửa phòng rộng mở, chung cư lớn như vậy chỉ còn lại hai cô gái nhỏ.

Loan Xảo Khuynh cắn chặt răng, cô bé nghĩ bản thân nên đem khí thế lúc trước đối mặt với mấy bạn cùng tuổi ra áp chế, phải áp chế khí thế của chị họ lại, những ngày tháng sau này ở đây mới an ổn được...

"Biết chơi rubik không?"

"Hả?" Loan Xảo Khuynh không đuổi kịp suy nghĩ đột nhiên thay đổi của cô gái nhỏ, con mắt mờ mịt.

"Cái này."

Loan Xảo Khuynh nghe theo tiếng nói cúi đầu nhìn, sau đó liền thấy Tống Thư lấy trong cặp của cô bé ra một khối ô vuông nhiều màu sắc, gọi là rubik.

Loan Xảo Khuynh: "..."

Cô bé thật muốn nói với chị rằng không phải ai cũng biết chơi khối rubik kia.

Tống Thư tựa hồ nhìn ra suy nghĩ của Loan Xảo Khuynh: "Cái này chơi rất dễ, em xem."

Loan Xảo Khuynh thật sự nhìn.

Nhìn đại khái khoảng ba phút, muốn hoa cả mắt, thời điểm cô bé sắp không phân biệt được màu sắc của sáu cạnh rubik, bên tai "cùm cụp" một tiếng.

Con rubik sáu cạnh được phục hồi như cũ ở trước mặt cô be quơ qua quơ lại, ở đằng sau lộ ra chị họ xinh đẹp tinh xảo không có biểu tình trên mặt.

"Em xem, có phải rất đơn giản không?"

Loan Xảo Khuynh: "..."

Chị họ bị biến thái, cô bé muốn về nhà, mau đưa cô bé về nhà đi...

*

Loan Xảo Khuynh thật sự chạy.

Ngày đó ở thời điểm Bạch Chúc rời đi, có cho Tống Thư và Loan Xảo Khuynh mỗi người một phần tiền tiêu vặt, cho hai cô bé và bạn bè đi công viên trò chơi để chơi, chơi xong còn có thể rảnh rỗi dạo phố.

Loan Xảo Khuynh nắm tay người bên cạnh có chút ghét bỏ, nhưng lúc Tống Thư nhìn cô bé một cái.

Loan Xảo Khuynh trầm mặc hai giây, ngoan ngoan nâng tay lên tiếp nhận tiền, còn lễ phép nói cảm ơn: "Cảm ơn chị."

"Xảo Xảo thật ngoan."

Xảo Xảo ở trong lòng rơi lệ đầy mặt.

Nhưng lúc quay đầu đi cô bé bỗng nhiên suy nghĩ cẩn thận một chuyện - - cô bé vốn dĩ biết địa chỉ mới cả ba ba, chỉ là luôn không có thời gian và tiền bạc để đi đến nơi đó, hiện tại hình như cả hai yếu tố đó đều có đủ.

Loan Xảo Khuynh bắt đầu động tâm tư.

Lúc đến công viên trò chơi, Loan Xảo Khuynh phát hiện nơi đây rất rất nhiều người, trường hợp này tạo điều kiện thuận lời cho cô bé chạy trốn. Đôi mắt cô xoay chuyển, giữ chặt Tống Thư, "Chị ơi, bụng em đau, em muốn đi toilet." Một bên nói chuyện, Loan Xảo Khuynh còn lấy tay đặt ở trên bụng làm bộ xoa xoa.

"Chị đi cùng em." Cô bé biểu tình vô cảm nói.

Loan Xảo Khuynh liền nghẹn, "Không cần không cần, em chỉ là đi đến nhà vệ sinh, chị ở chỗ này chờ em, em đi một lát liền trở lại ngay!"

Nói xong Loan Xảo Khuynh liền chuẩn bị tư thế chạy trốn, lại bị một cánh tay giữ chặt.

Cô bé chột dạ quay đầu lại, Tống Thư an an tĩnh tĩnh mà nhìn chằm chằm cô hai giây, chậm rãi gật đầu, đồng thời buông tay ra.

"Đi đường cẩn thận."

"..."

Loan Xảo Khuynh sợ tới mức quay đầu liền chạy.

Cô bé chạy đi rất xa, quay đầu lại phía sau, nhìn thấy người so với cô còn lùn hơn 2cm vẫn như cũ đứng trong đám người, an an tĩnh tĩnh mà nhìn theo phương hướng cô chạy.

Tống Thư năm nay đã mười lăm mười sáu tuổi, không như lúc trước nữa hiện giờ rất ra dáng tiểu mỹ nhân, xung quanh cô bé có thật nhiều nam sinh đi ngang qua, hoặc ở đằng sau cô bé quan sát đánh giá cô.

Nhưng mà trong mắt cô bé giống như không nhìn thấy ai, chỉ chuyên chú mà nhìn theo phương hướng của Loan Xảo Khuynh.

Loan Xảo Khuynh đột nhiên thấy chột dạ.

Nhưng cô bé vẫn muốn đi về nhà. Cô nghĩ rằng về sau có cơ hội, cô bé sẽ nguyện ý đi cùng chị họ tới công viên trò chơi, chơi cùng một chút.

Cầm tay đi dạo phố... cũng không phải không được.

Loan Xảo Khuynh cầm tiền Bạch Chúc cho mình, chạy ra ngoài cổng lớn công viên trò chơi bắt một chiếc xe, thẳng đến địa chỉ mới của ba ba.

Bên ngoài là một khu dân cư xa hoa, nối nhau bởi các dãy nhà xây dựng vững chắc,màu sắc lớp sơn bên ngoài cũng đẹp đẽ. Đây là lần đầu tiên Loan Xảo Khuynh đi đến nơi này, cô bé có chút sợ hãi, nhưng vẫn là cố gắng gan dạ đi vào trong.

Dựa theo biển số trên các ngôi nhà mà cô bé tìm thấy nhà ba ba mình, nhìn vào trong, tiểu biệt thự xinh đẹp cùng cái đình nhỏ, Loan Xảo Khuynh hít một hơi thật sâu, ấn chuông cửa kim loại bên ngoài, vang tiếng chuông nguyên cả sân.

Chỉ chốc lát sau, bên trong bậc thang cửa mở ra, một thân hình người phụ nữ lộ ra bên ngoài.

"Ai vậy?"

"...!"

Loan Xảo Khuynh chạy một vèo liền ngồi xổm bên cạnh lùm cây sau cửa. Cô bé ôm đầu gối mờ mịt mở to hai mắt, trong kí ức của chính mình nhìn đến người kia.

Đó là mẹ mới của cô bé, cô bé biết, nhưng đối phương không thích cô bé, bé cũng không thích đối phương chút nào; nhưng mà cô bé nghĩ đến ba ba, vì ba ba cô bé sẽ nhịn xuống.

Nhưng mà...

Tại sao bụng của dì kia lại lớn lên?

Không đợi Loan Xảo Khuynh suy nghĩ cẩn thận vấn đề này, ở lùm cây phía sau cửa cô bé nghe thấy một giọng nói quen thuộc, người đàn ông từ sau đi tới âm thanh mang theo điểm trách cứ nặng nề. "Không phải đã nói để anh mở sao? Em còn lớn bụng, cẩn thận một chút đi."

"Em nghe thấy có tiếng chuông, nhịn không được."

"Không được, chỗ này nhiều bậc thang như vậy, lỡ như bị thương là em hoặc là bảo bảo, anh rất đau lòng có biết không?"

"Được rồi, nghe theo lời anh nói."

"Được, để anh cùng bảo bảo nói hai câu nào..."

"Thôi thôi, anh đừng náo loạn, vừa mới nãy em thấy giống như là có người ở bên ngoài."

"Phải không?... Không có ai hết. Anh đã nói rồi, khẳng định là em nghe lầm, đi thôi, đi thôi, bên ngoài nóng như vậy, đừng hại bảo bảo nóng..."

"..."

Thanh âm xa dần.

Cuối cùng "Phanh" một tiếng, tiếng nói thân thiết một nhà ba người dừng hẳn, người bị nhốt ngoài cửa yên tĩnh đến lạ.

Loan Xảo Khuynh ngồi xổm sau lùm cây.

Cô bé ngồi đến hai chân tê dại không còn cảm giác, ngồi xổm đến bên ngoài trời đã gần chập tối, ngồi xổm đến mưa to ào ào, tích tách nhỏ xuống cô bé ngồi trên nền gạch phía trên, rơi xuống theo mặt phẳng chảy dọc xuống, giống như họa bức tranh u ám của bé.

Rốt cuộc Loan Xảo Khuynh cũng chống đầu gối đứng lên.

Cô bé thấy cách đó không xa, bức màn mỏng bên cửa sổ bị lôi kéo, ánh sáng từ bên trong chiếu ra, hình bóng nam nữ ở cửa sổ dựa sát vào nhau, trong phòng ánh đèn thực ấm áp.

Cô bé nâng nâng đầu.

Mặt khác ở trong nhà, ánh đèn một lần lại một lần chiếu sáng trong phòng, trong sách nói mười nghìn ngọn đèn dầu chiếu sáng chắc là ý nghĩa này.

Nhưng trong sách không có nói, người nhìn mười nghìn ngọn đèn dầu chiếu sáng sẽ là người đứng ở ngoài cửa, mưa to thì mưa to, bên ngoài mái hiên thực u tối.

Mười nghìn ngọn đèn dầu chiếu sáng ấm áp, cùng cô bé một chút cũng không có quan hệ.

...

Loan Xảo Khuynh đem chính mình xối thành một con gà bị rớt vào nồi canh.

Cô bé cũng không biết chính mình muốn đi đâu. Cơn mưa lớn như vậy, giữa trời giữa đất đều trắng xóa một mảnh, người đi đường vội vã chạy loạn ở bên cạnh cô, có rất ít người chần chờ liếc mắt một cái xem cô gái nhỏ xối mình ướt đẫm.

Loan Xảo Khuynh bị mù quáng làm cho hoảng, mơ hồ đi ra bên ngoài tiểu khu.

Bên cạnh cửa chỉ có duy nhất một gian cửa hàng tiện lợi hoạt động 24 giờ, Loan Xảo Khuynh sờ sờ túi tiền, không biết bọn họ có thu tiền bị ướt đẫm hay không.

Cô bé ngẩng đầu nhìn xem, sau đó ngước nhìn ở trong mưa.

Nhìn đến giống người ngốc.

Hình bóng người ngốc từ cửa kính pha lê của cửa hàng tiện lợi phản chiếu ra.

Làm cho cô bé càng giống người ngốc, phản chiếu lại bên trong, ngồi ở trên ghế cao nghỉ ngơi của cửa hàng tiện lợi, cái chân kia đung đưa, khuôn mặt xinh đẹp không có biểu tình của nữ xinh.

Nữ sinh kia cũng nhìn thấy cô bé.

Nữ sinh nhảy xuống ghế dựa, đẩy cửa của cửa hàng tiện lợi ra, sau đó ngừng ở dưới mái hiên, hăng hái vẫy vẫy tay cô bé.

Loan Xảo Khuynh lấy lại tinh thần, phản ứng đầu tiên của cô bé là lâm vào suy nghĩ, cái người chị gái này ngồi ở trên ghế cao có thể đung đưa hai chân, vậy là có bao nhiêu lùn?

Phản ứng thứ hai, cô bé nhìn gương mặt trương lên không có cảm xúc gì nhưng vẫn như cũ kêu bé đầy thân thiết, không biết làm sao lại thấy an tâm, cô bé "oa" một tiếng nhào lên trước.

- - Cô bé cho rằng cả thế giới đã đem bé vứt bỏ rồi.

Nhưng thật ra không có.

Thật tốt... không có.

Loan Xảo Khuynh ôm người Tống Thư so với cô bé lùn hơn 2cm, khóc đến nước mắt nước mũi một phen, người bị bé ôm không phát ra tiếng cũng không giãy giụa, nhưng Loan Xảo Khuynh vẫn là cảm thấy rất ủy khuất, nức nở nói:

"Mẹ và ba ba có con khác rồi! Bọn họ không cần em! Oa-- "

Những người qua đường tránh mưa quay đầu nhìn về phía bên này, ánh mắt nhìn hai cô gái trạc hơn mười tuổi như nhìn thấy hai người thiểu năng trí tuệ.

Tống Thư an tĩnh, bình tĩnh hơn Loan Xảo Khuynh nhiều, cho nên cô bé cũng chú ý đến bên kia. Nhưng cô cái gì cũng chưa nói, chỉ là ở trong lòng nhẹ nhàng buông tiếng thở dài.

Cô bé nhớ tới năm ấy ở nhà của Tần Lâu.

Tống Như Ngọc mặt đầy tươi cười nhào đến ôm lấy người cha, thân mật, ấm áp, sự ấm áp đó như có duy nhất dành cho cô ta, cha lúc nhìn cô mang đầy chán ghét, ánh mắt lạnh băng như muốn đả thương người...

Tống Thư nhẹ nhàng sờ sờ cô gái đang ôm chính mình, khuôn mặt dầm dề nước mắt.

"Chúng ta cũng không cần bọn họ."
Những người có lỗi với chúng ta, chúng ta đều vứt bỏ đi.

*

Từ ngày đó trở đi, Loan Xảo Khuynh cảm xúc phức tạp đối với Tống Thư, nếu nhất định muốn hình dung thì nói đại khái là yêu hận đan xen.

Yêu là vì trước đây Loan Xảo Khuynh chưa bao giờ được chị gái quan tâm và trấn an, mặc dù người nọ không có biểu tình gì.

Đến nỗi hận...

Loan Xảo Khuynh nhớ rõ ràng đến nay, lúc cô bé khóc đến hỗn hễn, một bên vừa nức nở khó hiểu trời mưa to như vậy vì cái gì mà Tống Thư một chút cũng không ướt.

Sau đó Tống Thư bình tĩnh mà từ trong người lấy ra một cái ô che, ở bên người bị xối mưa thành gà rớt vào nồi canh chậm rãi căng ô ra-

"Dự báo thời tiết nói hôm nay có mưa."

"..."

Nhìn cô gái có khuôn mặt tinh xảo vô tình, một khắc này Loan Xảo Khuynh chưa từng có nhận thức khắc sâu đến như vậy, chị gái này đại khái là ma quỷ thật sự.

Cuối cùng Loan Xảo Khuynh cùng chị gái ma quỷ này tiến vào học ở Nhị Trung.

Xếp hạng của Nhị Trung thực ra là dựa vào trọng điểm cao trung, trong nước có chút danh tiếng, học hành hơi hà khắc, mà thành tích Loan Xảo Khuynh... không đề cập đến cũng được.

Cho nên lúc Loan Xảo Khuynh tiến vào cấp sơ trung, phát hiện vài lần trường học khen ngợi học sinh ưu tú đại biểu đều có tên của Tống Thư, bất tri bất giác cô bé cũng sẽ liên tưởng tới cái hôm buổi chiều nọ, bị khối ô vuông đầy màu sắc dọa sợ, lúc này đối với khối Rubik là một lòng sợ hãi.

Bởi vì thành tích kém quá mức, cách xa nhau, Loan Xảo Khuynh đối với ai cũng không dám nói qua chị gái ở cấp cao trung xinh đẹp học bá, chị gái đó thực chất chính là chị gái của mình.

Bí mật này bị cô bé che giấu thật sự kín mít.

Thẳng đến khi có một chuyện "ngoài ý muốn" xảy ra.

Loan Xảo Khuynh luôn cho rằng, mình là một bé gái ưu tú, nên có khá nhiều lịch sử tình cảm phong phú. Bắt đầu từ khi học nhà trẻ, cô bé liền kết giao bạn trai nhỏ, chuyện này làm đến không biết mệt.

Có lẽ do gen ưu tú Bạch gia cho, nên cho dù cắt tóc thật ngắn cũng không làm cản trở hay chậm trễ lý lịch tình cảm "huy hoàng" của Loan Xảo Khuynh

Sau đó Loan Xảo Khuynh liền ở Nhị Trung một lần gặp gỡ.

Ngày hôm sau cô bé cùng một tiểu nam sinh trắng nõn sạch sẽ thành công cầm tay, đã bị em gái khối dưới chặn ở cửa phòng học.

Buông cho nhau lời hung ác, quy định thời gian cùng địa điểm "quyết đấu"- đây là các cô giải quyết từ đầu đến cuối theo quy trình.

Suy xét đến đối phương người đông thế mạnh, Loan Xảo Khuynh cảm thấy chính mình chỉ có một người đi thật mất mặt mũi, nghĩ nghĩ liền đem thời gian cùng địa điểm chia sẻ cho Tống Thư.

Giữa trưa tan học, lúc đi phía trước, cô bạn ngồi cùng bàn cô bé nhân lúc không có ai sắc mặt trắng bệch nói với cô: "Mày xong rồi, mày không biết nữ sinh kia có địa vị như thế nào đâu."

Loan Xảo Khuynh tự nhận mình đánh nhau rất đỉnh, không sợ chút nào, "Có thể có địa vị gì?"

"Bọn họ ở cấp Cao Trung nhận một người làm anh trai, người đó là tùy tùng của Tần Lâu!"

"Tần Lâu, là ai?"

"Tần Lâu mà cũng không biết, vậy mày ở Nhị Trung láo cái gì?"

Bạn ngồi cùng bàn ghét bỏ khinh thường mà trừng mắt liếc nhìn cô bé một cái, sau đó bắt đầu kể lại lịch sử của đàn anh Tần Lâu đã trải qua.

Bất quá nói xong lời cuối cùng, người ngồi cùng bàn lại trịnh trọng mà dặn dò: "Anh Lâu nếu mà có đi, mày liền ngoan ngoãn nói lời xin lỗi, nhận sai. Tao tuy rằng chưa gặp bao giờ, nhưng nghe người ta nói rất nhiều, anh ấy mà điên lên thật không phải người bình thường, trong trường học các giáo sư đều sợ anh ta."

"Được được, đã biết..."

Loan Xảo Khuynh thấy thời gian không sai biệt lắm, không có tâm tư nói chuyện, tạm biệt người ngồi cùng bàn rồi lao tới chiến trường.

Nơi bọn họ "ước chiến" là chỗ phía Tây Nam trường học, phía sau nhiều dãy phòng học có một sân vận động mini.

Tới gần giờ cơm trưa, bọn học sinh đều hướng đến nhà ăn phía Đông Bắc, bên này cơ hồ không có ai.

Loan Xảo Khuynh đến nơi, liền thấy có mấy nữ sinh đứng dưới tán cây, bên cạnh còn có nam sinh cấp Cao trung, hẳn chính là người bạn cùng bàn của cô nói "nhận anh trai".

Người được nhận làm anh trai kia thấy Loan Xảo Khuynh tự mình đi tới, buồn cười, quay đầu hỏi nữ sinh kia, "Không phải nói cô ta cũng dẫn người sao? Chỉ có một người nữ sinh mà lừa dối tao đem anh Lâu gọi đến, muốn chơi tụi tao à?"

Nói xong, cậu ta quay đầu chuyển hướng đến đài cao.

"Anh Lâu, thực xin lỗi, lần này em lại giúp học muội gây chuyện..."

Nghe theo hướng âm thanh này, Loan Xảo Khuynh xoay đầu, mới chú ý tới bóng cây hạ còn có một người.

Thiếu niên mặc sơ mi trắng, ngồi trên ba bốn bậc thang của phía trên đài cao. Nghe thấy âm thanh cậu mới buông sách vở trong tay, nâng nâng mắt. Bị bóng cây hạ chiếu sáng miêu tả ngũ quan tuấn mỹ cực kỳ, môi mỏng, mũi trắng nõn thẳng đứng, còn có một đôi mắt màu đen.

Loan Xảo Khuynh trước nay chưa từng thấy qua thiếu niên nào đẹp như vậy.

Nhưng nhìn thế nào cũng không thấy thiếu niên hiền lành.

Cậu lãnh đạm mà liếc qua cô bé, tầm mắt dời đi, sách vở trong tay chậm rãi khép lại, một vòng nhìn đến phía dưới, hướng người nam sinh ban nãy mở miệng.

" [ Trường hận ca ] (1) tao còn chưa đọc xong thì hôm nay không được nhìn thấy tiểu vỏ trai, mày cố ý tới hại tao?"

(1) Trường hận ca( tên chữ hán 長恨歌) gồm 120 câu của Bạch Cư Dị: tóm tắt đại khái là miêu tả chuyện tình yêu gây chấn động thời kỳ nhà Đường của Dương Quý phi và Đường Huyền Tông. Thời kì phản loạn, Đường Huyền Tông ban cho Dương Quý phi một dải lụa trắng để tự vẫn, sau Đường Huyền Tông cũng vì ngày đêm nhớ thương Dương Quý phi mà uất hận sau 4 năm qua đời. Muốn biết thêm chi tiết tìm nguồn: Trường hận ca-Wikipedia tiếng Việt.

Nam sinh cười yếu ớt nói tiếp, "Không phải, anh Lâu, lần sau tuyệt đối không dám chậm trễ thời gian của anh, anh tiếp tục đọc, tiếp tục đọc."

Loan Xảo Khuynh nghĩ thế giới to lớn việc lạ gì cũng có, đây là lần đầu tiên cô bé nhìn thấy thiếu niên ham học như vậy mà cũng bất lương (2), cũng không biết cậu ta nói "tiểu vỏ trai" là...

(2) Bất lương: Ý nói xấu xa, xấu bụng, không lương thiện.

"Xảo Xảo."

"!" Vừa nghe thấy âm thanh không phập phồng không gợn sóng, Loan Xảo Khuynh thấy sau lưng lạnh một mảnh. Cô bé nhanh chóng quay đầu lại một chút, phản ứng ngay lập tức mà há mồm kêu: "Chị họ."

"..."

Một tiếng kêu này động tĩnh hơi lớn, dẫn tới trên dưới vài người ở đài cao đều nhìn qua.

Không khí đột nhiên an tĩnh.

Loan Xảo Khuynh lần đầu tiên nhìn thấy trên mặt Tống Thư có biểu tình thực rõ ràng-cô gái nhỏ nhìn phương hướng phía sau cô bé, chậm rãi nhăn mi lại.

"Anh đọc [ Trường hận ca ] xong rồi sao?"

"..."

Lời này hiển nhiên không phải là đang hỏi cô bé.

Loan Xảo Khuynh quay đầu theo hướng Tống Thư nhìn.

Sau đó cô bé thấy thiếu niên làm cô bé kinh diễm không biết từ khi nào đứng lên.

Sự việc phát sinh ngoài ý muốn làm cho cặp mắt đen như mực kia chưa kịp thu hồi cảm xúc.

Cậu cúi nhìn người bên cạnh Loan Xảo Khuynh, cô gái an tĩnh đang nhíu mày kia, trong nháy mắt cảm xúc cuồng nhiệt dâng trào như sóng vỗ.

Cô bạn ngồi cùng bàn nói không sai, thiếu niên này xác thật là người điên.

Loan Xảo Khuynh nghĩ.

Bởi vì nếu nhất định phải hình dung ánh mắt kia thì biểu tình này được nói là...

Tựa như thượng | bệnh "nghiện người". (3)

(3) Khúc này mình edit cũng không hiểu lắm, không có ý nghĩa nên để nguyên văn.

Giống như bất chấp tất cả, không có sức lực, khao khát muốn có...

Chương 11: Cô sẽ khóa tôi sao? (3)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: Văn Văn

Beta: ThanhThanh111222

Tống Thư cũng không biết rằng Loan Xảo Khuynh là tới để hẹn đánh nhau, càng không ngờ chính mình bị gọi tới để cổ vũ trợ uy cho Loan Xảo Khuynh.

Chờ nghe xong Loan Xảo Khuynh lắp bắp giải thích tiền căn hậu quả*, Tống Thư biểu tình bình tĩnh gật gật đầu:"Tổng số điểm của em trong tháng này là bao nhiêu?"

*tiền căn hậu quả: nguyên nhân, kết quả.

Loan Xảo Khuynh:"....."

Học bá có một loại ma lực thần kỳ, đó là mặc kệ nói chủ đề gì, bọn họ luôn có thể kéo bạn trở lại việc học tập.

Và đây tuyệt đối là chủ đề mà các học tra luôn muốn trốn tránh nhất.

Cho nên Loan Xảo Khuynh lựa chọn làm bộ như không nghe thấy:"Chị họ, chị cùng Tần Lâu có quen biết không?" Cô bé quay đầu nhìn thoáng qua phía sau.

Khi thiếu niên nhìn thấy Tống Thư xuất hiện trước đó, rõ ràng là ánh mắt của cậu không thể kìm nén lại được, kết quả lại lần nữa bị Tống Thư hỏi một câu:"[Trường hận ca]*đã đọc xong rồi sao?" Dường như không biết như thế nào đã bị sử dụng định thân thuật, lười biếng ngồi vào mép bàn trong bóng cây, lắc chân trong khoảng trống ba đến bốn mét, còn phi thường phù hợp với tình hình, một bộ dáng suy sút sống không còn gì luyến tiếc.

*Chương trước có giải thích, phiền mọi người xem lại nha.

Ngoại trừ đôi mắt thỉnh thoảng nhìn xuống, rõ ràng cất giấu chút......."Cẩu" nhìn nhau chăm chú.

Loan Xảo Khuynh thu hồi ánh mắt, nghe thấy Tống Thư nói:"Chị đã nói qua với em, anh ấy là cháu trai của ông nội Tần."

Loan Xảo Khuynh sững sờ:"Đó là người mà chị nói có thể tùy ý phục hồi một khối Rubik lập phương chỉ trong hai phút?"

"Ừm."

"......."

Thật không phải người.

Lớn lên đã soái không nói, đầu óc cũng dùng tốt như vậy, cái này còn cho người khác con đường sống hay không??

Khi Loan Xảo Khuynh đang chửi thầm trong lòng, Tống Thư tựa hồ nghĩ về vấn đề này trong vài giây, sau đó cô chuyển qua ánh mắt, nhìn về phía sau lưng Loan Xảo Khuynh.

"Tần Lâu." Cô gái nhỏ hô lên.

Trên mặt thiếu niên trước một giây còn ghi "sống không còn gì luyến tiếc", chớp chớp mắt mấy cái đã đứng ở bên cạnh Tống Thư. Tốc độ nhanh đến mức làm cho Loan Xảo Khuynh có chút phát ngốc.

Tống Thư ra hiệu cho Loan Xảo Khuynh:" Đây là em họ của tôi, Xảo Xảo. Xảo Xảo, đây là Tần Lâu, cũng lớn hơn em hai tuổi."

Nhìn vào khuôn mặt đẹp trai kia trong khoảng cách gần, Loan Xảo Khuynh làm một con nhan cẩu trong lòng có hơi hoảng loạn:"Anh, anh khỏe."

Cậu nhẹ nheo mắt lại, ánh mắt cậu nhanh chóng rời khỏi Loan Xảo Khuynh, nhìn sang Tống Thư:"Tôi nếu như cũng gọi cô là chị, vậy tôi có thể tiến vào nhà cô ở không?"

Loan Xảo Khuynh:".......?"

Tống Thư thực bình tĩnh:"Không thể."

"Cô có thể dọn về trở lại."

"Ông nội Tần sẽ không đồng ý."

"Tôi đây dọn đi ra ngoài, chúng ta cùng nhau ở."

"Tần Lâu, đừng nháo."

"......."

Nhìn chị mình từ trước đến nay trên mặt không có bất kì cảm xúc gì, giờ lại lộ ra thần sắc bất đắc dĩ, sau đó nói câu "Đừng nháo". Loan Xảo Khuynh cảm giác như có một đạo sấm sét từ trên trời giáng xuống, tàn nhẫn bổ vào chính xác trên trán của cô bé.

Qua vài giây, Loan Xảo Khuynh mới tìm được giọng nói của chính mình:"Chị, các người là......người yêu sao?"

Không khí tĩnh lặng.

Trước một giây thiếu niên còn cười đến phóng túng đột nhiên quay sang một bên, ánh mắt lạnh băng cùng cảm xúc táo bạo, điên cuồng liếc cô bé một cái.

Đây là lần đầu tiên cậu nhìn thẳng vào cô bé.

Nhân lúc Tống Thư không nhìn thấy, ánh mắt cậu cảnh cáo mà nhìn cô bé.

Loan Xảo Khuynh cúi người xuống cứng đờ.

Tống Thư không tán đồng nhìn về phía cô bé:"Đừng suy nghĩ nhiều, em lo mà học tập cho tốt đi."

Loan Xảo Khuynh:"------?"

Cái này mẹ nó là cô bé suy nghĩ nhiều sao??

Mãi cho đến khi hai người nói chuyện với nhau rời đi, Loan Xảo Khuynh mới lấy lại tinh thần, vẻ mặt hoài nghi nhân sinh.

Lúc này, nam sinh phía sau cùng với Tần Lâu đã cùng nhau đi đến trước đó, cười cười:"Ai~xin lỗi A Loan nha, nếu em sớm nói cho chúng ta biết em là em gái của Tống Thư, chúng ta đây khẳng định không dám làm khó em a."

Loan Xảo Khuynh hỏi theo bản năng:"Tại sao?"

"Ha ha, còn có thể vì cái gì? Mọi người đều sợ Lâu ca, mà Lâu ca chỉ nghe lời Tống Thư, cho nên bắc cầu qua. Không phải chúng ta đều phải nghe Tống Thư sao." Loan Xảo Khuynh càng nghe càng mờ mịt:"Bọn họ còn không phải là người------"

"Ai ai, em gái nhỏ, chuyện này em đừng nói qua ở trước mặt Lâu ca."

"Nhưng ánh mắt anh ta nhìn chị tôi rõ ràng là......"

"Giống chó thấy xương đúng không? Tất cả chúng ta đều biết điều đó." Nam sinh mỉm cười:"Toàn trường đều biết Lâu ca thích Tống Thư, thích đến muốn phát điên nhưng là Tống Thư không biết. Anh nghe nói hai người bọn họ cùng nhau lớn lên, căn bẳn Tống Thư không biết rõ bọn họ đó là loại quan hệ gì, có lẽ cô ấy nghĩ Lâu ca cùng cô ấy vẫn còn là bạn bè hồi nhỏ hay là anh em cũng không biết chừng."

"Tần Lâu đâu, bản thân Tần Lâu cũng không tự giải thích sao?" Loan Xảo Khuynh không biết tại sao chính mình liền nóng nảy.

"Lâu ca a......" Nam sinh dừng lại vài giây, thở dài cười cười------

"Anh ấy chính là quá thích."

Ngay lúc đó, Loan Xảo Khuynh còn không hiểu ý nghĩa của câu nói này. Ở trong lòng cô bé, càng là thích, là càng phải nói ra.

Sau đó, cô bé ở cùng với hai người kia được hai năm, chậm rãi hiểu được-------

Tình yêu thậm chí còn có thể dạy cho kẻ điên học được hai từ "khắc chế" là như thế nào.

Khi thích tới cực điểm, ngay cả kẻ điên không có chỗ nào cố kỵ nhất trên đời này cũng đều thật cẩn thận, như đi trên lớp băng mỏng.

Bởi vì cậu sợ mất đi.

Đó là điều duy nhất cậu không thể chịu nổi.

********

Vào đêm giao thừa năm 2009, Tần Lương đặc biệt cũng mời Bạch Chúc đến trong nhà, nói là có những chuyện quan trọng kể cả việc công và tư yêu cầu hai nhà ngồi xuống nói chuyện.

Cả ngày, nụ cười trên khuôn mặt Tần Phù Quân có chút không được tự nhiên.

Hai đứa nhỏ đều cùng vợ chồng Tống Thành và Tần Phù Quân ở đó, Bạch Chúc đưa Tống Thư cùng Loan Xảo Khuynh đến, hơn nữa có Tần Lâu. Mấy đứa nhỏ cùng tuổi xấp xỉ vị thành niên đang ngồi ở sảnh bên nhưng không khí lại yên tĩnh đến mức hít thở không thông.

Tống Như Ngọc cùng Tống Suất chị em mấy năm gần đây học được ngoan ngoãn rất nhiều, bất kể ở trong nhà hay trường học nhìn thấy Tống Thư đều là đi đường vòng, sợ một ngày nào đó không cẩn thận trêu chọc cô, còn phải bị tặng kèm theo một phần "Lửa giận của đại ma vương."

- -----debuff* trí mạng, hậu quả sát thương tăng chỉ càng thêm mất máu, không có thời gian làm lạnh**, không cẩn thận liền hoàn toàn GG***.

Cứ thế mãi, bóng ma anh họ Tần Lâu đối với bọn họ càng ngày càng tăng. Mặc dù hiện tại Tần Lâu không "điên" như khi còn nhỏ, nhưng điều này cũng không làm bọn họ có thể giảm bớt nỗi sợ hãi từ sâu trong tâm khảm khi nhìn thấy Tần Lâu.

Ví dụ như giờ phút này.

Tần Lâu dựa vào ghế tựa, giơ hai chân dài lên để ở trên bàn bên cạnh, hạ mắt xuống mà xoay khối Rubik, thần sắc lười biếng lại lạnh nhạt.

Tuy nhiên, điều này lại khiến cho hai người ngồi phía đối diện sắc mặt tái nhợt, hai đùi run rẩy.

Loan Xảo Khuynh ngồi một bên xem, vui sướng khi có người gặp họa.

Cảnh tĩnh mịch chết chóc này tiếp diễn cho đến khi Tống Thư từ trên cầu thang bước xuống. Đôi mắt người nào đó đang chơi khối Rubik ngay lập tức đốt sáng lên, lực chú ý trực tiếp nhảy sang Tống Thư.

"Làm xong?"
"Ừm."

"Có khó không?"

"Còn có thể làm được."

"......"

Năm nay Loan Xảo Khuynh đã lên cao nhất, cho nên có thể đoán được hai người kia đang nói cái gì, bởi vậy ở bên cạnh, lệ rơi đầy mặt-------

Học bá là cái gì? Có lẽ rõ ràng chính là thân ở cao tam nghỉ đông, đối mặt với các loại bài thi luyện tập cực kì tàn ác, vô nhân đạo đó, còn có thể tại kì nghỉ đông không quá nửa thời gian cũng đã trước tiên hoàn thành.

Học thần là cái gì? Có lẽ chính là đôi chân thon dài bắt chéo với nhau, tay thì chơi khối Rubik lập phương, bài tập về nhà một chữ đều mịa nó cũng không viết, còn có thể học toán tổng điểm gần max điểm là như thế nào???

Học tra là cái gì?

Không cần đoán, đó chính là mình.

Loan Xảo Khuynh uất ức đến suýt chút nữa đem cái góc bàn bát giác* gặm xuống.

Trước khi cô bé thực hiện, cánh cửa vào sảnh chính đã bị người gõ. Người hầu trong nhà tiến vào cúi xuống, thật cẩn thận mà mở miệng:

"Tần Lâu thiếu gia, lão tiên sinh yêu cầu cậu cũng đi đến sảnh chính, dặn là có việc muốn nói."

Cậu ngồi bên cạnh người tiểu vỏ trai, đang cố gắng giải các đề đặc biệt của vấn đề toán học, các ý tưởng hiện ra, lực chú ý hoàn toàn bị hấp dẫn, nghe vậy quay đầu nhìn lại.

"Chỉ có một mình tôi đi?"

Người hầu rất thức thời mà nói:"Lão tiên sinh không nói qua, nhưng nếu thiếu gia muốn, tự nhiên có thể yêu cầu Tống Thư cùng nhau đi qua."

Cậu vừa lòng quay đầu lại, sau đó liền phát hiện cô gái nhỏ bên cạnh lực chú ý đều tập trung vào cái đề toán học mà cậu mới vừa rồi làm ra.

Tần Lâu:"....." Tự làm bậy.

Cậu thở dài, đứng dậy:"Tôi trước đi ra ngoài?"

"Ừm...ừm."

Cô gái nhỏ gật gật đầu, dưới ngòi bút bay nhanh trên giấy viết ra. Một bên mặt cô có mấy sợi tóc không vén lên, theo động tác gật đầu của cô làm cho mấy sợi tóc đi theo lung lay lên xuống, cuối cùng dừng lại ở khóe môi của cô, hơi nghiêng.

Ánh mắt cậu sâu thẳm.

Cậu không nhịn được vươn tay, nhưng khi sắp chạm đến cánh môi cô gái nhỏ hoặc ngọn tóc mềm mại kia, ngón tay lập tức cứng lại.

Thu tay trở về bên cạnh, đốt ngón tay thon dài chậm rãi cuộn chặt lại, mu bàn tay nổi đầy gân xanh.

"......Làm sao vậy?" Cô gái nhỏ như có cảm giác ngước mắt lên hỏi.

Đáy mắt cậu cảm xúc quay cuồng ngay lập tức đè ép xuống.

Khóe miệng cậu nhẹ nhàng cong lên, nở nụ cười, vẫn là tiểu kẻ điên bừa bãi năm nào.

"Không có gì."

"......Ồ."

Thiếu niên xoay người, ý cười cùng ánh mắt trong nháy mắt trầm xuống.

Nắm chặt mu bàn tay đầy những mạch máu màu xanh nhạt.

Cậu không biết--------

Chính mình còn có thể nhẫn được bao lâu nữa?

________________

Tác giả: Tôi biết, một chương=))

______________________

*debuff: trạng thái bất lợi với bản thân và đồng đội.

** làm lạnh: khoảng thời gian chờ trước khi có thể dùng lại một kĩ năng.

*** GG: bên trung dịch là good game còn bên việt là đầu hàng (tôi nghĩ trong trường hợp của truyện là đầu hàng)

( Đây đều là thuật ngữ trong game:)))

*Bàn bát giác:

Chương 12: Cô sẽ khóa tôi sao? (4)

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Editor: Văn Văn

Beta: LinhBng929

Cánh cửa lại một lần nữa đóng lại.

Tống Thư quay người lại trầm ngâm. Cô không biết đó có phải là ảo giác của chính mình hay không, luôn cảm thấy đoạn thời gian gần đây Tần Lâu có chút cổ quái------tuy rằng sự cổ quái là phong cách nhất quán của những kẻ điên, nhưng gần đây lại giống như cùng trước kia hoàn toàn bất đồng.

Ví như, cô cảm thấy cái loại cổ quái bây giờ này....đều là hướng cô mà tới.

"Chị."

Giọng nói bên tai gọi Tống Thư thoát ra khỏi suy nghĩ, cô quay đầu lại. Phát hiện Loan Xảo Khuynh không biết từ khi nào đã đứng trên ghế tựa của chính mình bên cạnh, đầy mặt cừu đại khổ thâm*.

*Cừu đại khổ thâm: thù hận vô cùng, luôn bị ức hiếp mà sinh ra thù hận, căm tức.

"Làm sao vậy?" Tống Thư nghĩ nghĩ:"Làm bài tập quá khó khăn sao?"

Loan Xảo Khuynh:"....."

Loan Xảo Khuynh:" Ah---ah---ah!!! Chị có thể biết bất kì điều gì khác ngoại trừ việc làm bài tập không?"

Tống Thư biểu tình không thay đổi:"Em đã bỏ ba môn không thi trong ban vào cuối học kỳ 1, chị còn chưa nói cùng với dì của em đâu."

Loan Xảo Khuynh:"......." Cô bé không nên hỏi.

Loan Xảo Khuynh từ bỏ đường hướng dẫn suy nghĩ đối với Tống Thư, trực tiếp đem người từ ghế trên kéo xuống, hướng đến toilet ở sảnh bên.

"Không được, không được. Em nhịn không nổi nữa, chuyện này em nhất định phải nói rõ ràng cùng với chị."

"?"

Tống Thư mờ mịt mà bình tĩnh bị Loan Xảo Khuynh kéo vào trong toilet sảnh bên.

Qua khe cửa bắt gặp ánh mắt tò mò của chị em Tống gia ở bên ngoài.

Tống Thư cùng Loan Xảo Khuynh dừng lại trước bồn rửa tay trong gương. Loan Xảo Khuynh xoay người lại, kích động đến sắc mặt đều đỏ bừng cả lên. Nhưng khi mở miệng thì giống như bị nghẹn, nửa ngày cũng chưa nói được cái gì.

Cuối cùng vẫn là Tống Thư hỏi:"Em muốn cùng chị nói rõ ràng cái gì?"

Loan Xảo Khuynh bực bội, gõ gõ cái đầu của chính mình:"Chị, em liền hỏi chị một vấn đề nhỏ."

"Ừm."

"Chính chị tự hỏi nghiêm túc một chút, chị cảm thấy giữa chị cùng Tần Lâu rốt cuộc là loại quan hệ gì?"

"?"

"Chị không rõ không sao, chị nghe em cho chị phân tích một chút----- bạn học sao? Chắc chắn không phải, toàn trường đều nhiều bạn học như vậy, cái bạn học nào dám ở trước mặt Tần Lâu có nửa phần tùy ý như chị, có lẽ đã sớm bị chùy sắt*đánh chết. Bạn bè sao? Cũng không phải, bạn bè nhà ai sẽ có người đối với người khác, bạn cần gì bạn cứ lấy, hận không thể 365 ngày, mỗi phút mỗi giây đều có thể xoay quanh đối phương. Người thân? Người thân cái rắm, hai người lại không có quan hệ huyết thống--------"

"Đừng nói "rắm", cái này không lịch sự." Tống Thư bình tĩnh sửa đúng lại cho cô bé.

Loan Xảo Khuynh:"......"

Loan Xảo Khuynh thiếu chút nữa tại chỗ xoắn ốc nổ mạnh thăng thiên:"Đây là trọng điểm sao?? Này, là, trọng điểm, sao------ chị của em a~, chị thông suốt được không!?"

Thanh âm Loan Xảo Khuynh bịt kín ở trong toilet phá lệ chói tai, Tống Thư nhịn cô bé hai giây, vươn ngón trỏ chọc chọc vào cái trán cô bé.

"Em quá ồn."

"....." Loan Xảo Khuynh hít vào thở ra.

Tống Thư buông tay:"Cho nên em muốn nói cái gì?"

Loan Xảo Khuynh che mặt, nghiêng người úp mặt vào tường, gãi những viên gạch men sứ sáng đến độ có thể soi rõ bóng người kêu rên:"Chị gái của em a. Tần Lâu, anh ta rõ ràng là thích chị! Không phải bạn học, cũng không phải bạn bè, càng không phải là người thân, mà chính là kiểu muốn chiếm hữu chị, chính là cái kiểu thích này!!!"

"......"

Trong gương, cô gái nhỏ vẫn luôn bình tĩnh không có bất cứ cảm xúc gì, lần đầu tiên ngơ ngác.

Sau đó, cô chậm rãi nhíu mày lại.

Hét xong rồi, Loan Xảo Khuynh đồng thời tỉnh táo, thật cẩn thận mà quay đầu. Cô bé nhìn thấy sự thay đổi cảm xúc trong ánh mắt của chị gái mình, đột nhiên cảm thấy hơi sợ hãi.

Vạn nhất Tống Thư ngược lại lui bước, nếu Tần Lâu biết sự thật còn không phải đem mình.....răng rắc.

Loan Xảo Khuynh vội vàng che kín cái cổ lạnh toát của chính mình.

Nhưng vào lúc này, Loan Xảo Khuynh đang cúi đầu xuống. Người đang nhíu mày trầm tư- Tống Thư cuối cùng dường như đã nghĩ thông suốt ra cái gì------giống như đột nhiên giải được một đề toán học làm cho cô hoang mang trong vài ngày nay-----Trên gương mặt tinh xảo, xinh đẹp của Tống Thư lộ ra biểu tình bừng tỉnh.

Cô vỗ nhẹ xuống bàn tay chính mình.

"Hóa ra là như thế này."

Loan Xảo Khuynh:"......."

Loan Xảo Khuynh:"????"

Cái này mẹ nó là cái gì phản ứng?

Giải quyết nghi hoặc xong, Tống Thư dường như tâm tình thực tốt, khóe mắt hơi cong một chút:"Em chính là muốn nói chuyện này sao?"

Loan Xảo Khuynh chết lặng gật gật đầu.

Tống Thư cười khẽ:"Vậy thì chị đã biết, chúng ta đi ra ngoài thôi."

".......?"

Thời điểm Loan Xảo Khuynh không có biện pháp đắm chìm trong sự hoài nghi cuộc sống, Tống Thư quay người đi ra ngoài đột nhiên dừng lại trước mặt cô bé, sau đó quay người lại.

"Em vừa mới hỏi, chị cho rằng chị cùng Tần Lâu là loại quan hệ gì, đúng không?"

"À, vâng."

"Theo ý của chị, mối quan hệ của chị và Tần Lâu, chính là mối quan hệ của chị và Tần Lâu."

"........Cái gì?"

Tống Thư mỉm cười.

Trong nháy mắt, Loan Xảo Khuynh thế nhưng thực sự cảm thấy rằng cô bé đã nhìn thấy thiếu niên phóng túng giống như Tần Lâu trong nụ cười mềm mại của chị mình.

"Không cần định nghĩa như bạn học, bạn bè hay người thân. Định nghĩa về mối quan hệ của chị và Tần Lâu chính là "chị và Tần Lâu" -------không có mối quan hệ nào tồn tại trên thế giới này có thể định nghĩa đủ chúng ta, bởi vì đoạn quan hệ này không ai có thể thay thế. Đó là chúng ta, chúng ta hãy cùng nhau làm cho chúng ta trở thành hiện tại."

Văn Văn: ( ಠ ಠ)

"......"

Não bộ Loan Xảo Khuynh cố gắng đuổi kịp suy nghĩ, nhưng mà lại càng choáng váng hơn.

Tống Thư nhìn qua, nhẹ chọc xuống cái trán của cô bé.

"Về sau, em sẽ hiểu."

Tống Thư rời khỏi toilet.

Loan Xảo Khuynh chậm rãi phục hồi tinh thần, cô bé duỗi tay sờ sờ cái trán bị Tống Thư chọc vào, tâm tình có chút phức tạp, buồn bã thở dài.

Kỳ thật cô bé cũng không phải hoàn toàn không hiểu.

Ở bên hai người kia chắc cũng sắp gần hai năm, rất nhiều thời điểm nhìn thấy hai người đứng chung một chỗ, cô bé thường sẽ có một loại cảm giác thực kỳ diệu-------

Giống như chỉ cần hai người ở bên nhau, sẽ có một cái gì đó đem bọn họ cùng mọi người ở bên ngoài cùng tất cả sự vật đều ngăn cách lại.

Cái thế giới nhỏ bé đó chỉ có hai người.

Trong cái thế giới nhỏ bé đó, trừ bỏ hai người bọn họ, không ai có thể bước vào.

Làm một người đứng xem đơn độc duy nhất, Loan Xảo Khuynh không biết có ai ghen tị với mình không?

*

Thời gian của các cuộc nói chuyện trước bữa tối tất niên đều đặc biệt dài.

Thư phòng cùng sảnh chính cách nhau không xa, từ thư phòng bên ngoài cửa hành lang dài đi vài bước là có thể đi ngang qua sảnh chính. Vẫn luôn có những từ đứt quãng từ bên kia truyền đến.

Tần Lâu không ở, chị em Tống gia thả lỏng không ít. Sau một lúc, Tống Như Ngọc bắt đầu không thể ngồi yên, đi đến trước cửa thư phòng dựng lỗ tai nghe.

Nghe xong một lát, cô quay trở về bên cạnh bàn nói với Tống Suất:"Ông ngoại cũng thật bất công."

"Làm sao vậy?" "Ông giống như muốn cho anh họ cùng......." Tống Như Ngọc hướng Tống Thư bên này nhìn thoáng qua, bất mãn mà quay đầu đi:"Muốn cho hai người bọn họ cùng đi nước ngoài du học."

Mắt Tống Suất sáng lên.

Có thể đi ra nước ngoài liền có nghĩa là không ai quản, muốn làm cái gì thì làm cái đó, cậu ta tự nhiên cũng muốn đi:"Còn chúng ta thì sao?"

Tống Như Ngọc:"Tất nhiên chúng ta chỉ có thể ở lại trong nước học thôi."

Tống Suất lập tức suy sụp.

Tống Như Ngọc bĩu môi:"Thật không biết ai mới là cháu ngoại của ông nữa."

Khi Tống Như Ngọc trách cứ, kỳ thật Tống Thư đã sớm nhìn qua. Lúc này, dường như không nghe thấy, làm đề toán học kia hết sức chuyên chú.

Nhưng Loan Xảo Khuynh lại không đè xuống được tính tính trẻ con. Sau khi cô nghe thấy lời nói của Tống Như Ngọc liền cười lạnh:"Thôi đi. Bàn về thành tích, đưa chị gái tôi cùng Tần Lâu xuất ngoại đó là vì làm vinh quang cho đất nước, đưa cô đi ra ngoài đó làm gì? Định quay vòng tròn mất mặt à?"

"Cô--------Cô như thế nào lại nói chuyện như thế!"

Tống Như Ngọc bị chọc đau, lập tức khuôn mặt đỏ bừng lên.

Loan Xảo Khuynh hướng cô ta làm mặt quỷ:"Bình tĩnh a~."

Tống Như Ngọc:"......Hừ, tôi mới không so đo cùng với một đứa con nít! Nói đến cùng còn không phải không có mẹ chăm-------"

"Bang."

Cái ly hình cánh hoa đập mạnh vào cái bàn dài trên mặt bàn, chặn lời nói của Tống Như Ngọc.

Tống Như Ngọc theo bản năng nhìn qua, đối diện với một cặp mắt vô cảm.

Sau lưng cô không giải thích được mà lạnh lẽo, đứng hình hai giây mới cố chống lên:"Cô nhìn tôi như vậy.....làm cái gì?"

Tống Thư vẫn là biểu tình như cũ, ngữ khí cũng nhàn nhạt:"Tôi nhìn cô, là bởi vì cô nói sai rồi."

"........"

Tống Như Ngọc có lòng muốn phản bác, nhưng lời nói chính là ra không được khỏi miệng-------chính cô cũng biết chính mình vừa nãy nói quá mức, lúc này cô bị đuối lý, cuối cùng vẫn là nghẹn trở về.

Sảnh bên lại lần nữa yên tĩnh xuống.

Nhưng lần này sự yên tĩnh không kéo dài được bao lâu, đã bị tiếng của một người phụ nữ thét chót tai cắt qua truyền từ phương hướng sảnh chính--------

"Tần Lâu! Mày có phải hay không muốn giết tao?! Mày điên rồi sao!?"

Tất cả mọi người trong phòng biểu tình đều biến đổi: Giọng nói đó không thể nghi ngờ chính là Tần Phù Quân. Bọn họ không hề suy nghĩ, sôi nổi đứng dậy bước nhanh hướng đến ngoài thư phòng đi đến.

Trên hành lang đi thông qua sảnh chính, một vài người hầu trong nhà bất an tụ ở một góc.

Tống Suất gấp gáp hỏi:"Sao lại thế này?"

Mở miệng là một người già trong nhà, lúc này mặt ủ mày chê:"Lão tiên sinh muốn sắp xếp cho Tần Lâu thiếu gia cùng Tống Thư ra nước ngoài du học và đính hôn, sau đó đem công việc trong công ty giao cho cô Bạch xử lý, Phù Quân không đồng ý nháo lên, không cẩn thận lỡ lời nhắc tới cha mẹ Tần Lâu thiếu gia......."

Đương nhiên, những lời còn lại không cần phải nói. Sảnh chính bên kia hỗn loạn đã có thể cho thấy kết quả.

Trong khoảng trống này, giọng nói hoảng sợ của Tần Phù Quân lại truyền đến càng thêm rõ ràng:

"Mày, mày dám động tay thử xem?"

Mấy người bên ngoài bất chấp, kể cả Tống Thư đều nhanh nện bước chân đi thẳng đến sảnh chính.

Khi bọn họ dừng bước ở bậc thang bên cạnh sảnh chính, sảnh chính lớn đang loạn thành một đoàn--------

Tần Lâu đứng ở giữa, đốt ngón tay thon dài nắm chặt một mảnh giống như là mảnh nhỏ chén trà, tuyết trắng sứ bị nhiễm bởi màu máu đỏ tươi, theo xương ngón tay nhỏ giọt tí tách trên sàn nhà.

Đôi mắt thiếu niên đỏ hoe, nhưng khóe miệng lại cười đến phóng túng, ánh mắt điên cuồng.

"Tới, cô thử xem tôi có dám hay không?"

"Tần Lâu, đem dì của con buông ra!"

"Thiếu gia!!"

"Tần Lâu--------"

Thiếu niên mắt điếc tai ngơ.

Cậu nắm lấy cổ áo của người phụ nữ mặc váy dài, mắt thấy liền nắm mảnh sứ xẹt qua.

"Tần Lâu!"

Thanh âm vang lên từ bên ngoài sảnh chính.

Thân ảnh thiếu niên cứng đờ.

Hai ba giây sau, tĩnh mịch, cậu chậm rãi ngước mắt lên.

Đứng ở giữa ba người đã bị dọa ngốc, Tống Thư nắm chặt tay, sắc mặt có chút tái nhợt. Cánh môi hồng nhuận cũng phai nhạt huyết sắc.

Nhưng cô an tĩnh nhìn thiếu niên đối diện, không hề tỏ ra sợ hãi hay né tránh. "Cây bút chì mà tôi đã vẽ tranh bị cùn...... Anh có thể tới giúp tôi mài nó một chút hay không?"

Cậu sững sờ trong hai giây, rũ mắt, đột nhiên mỉm cười.

Cậu ném mảnh sứ vỡ có máu của chính mình trong lòng bàn tay xuống, nhảy ra khỏi ghế sofa, sải bước ra bên ngoài sảnh chính.

Ba người nhìn đến gương mặt tuấn mỹ nhuộm đẫm sự dữ tợn của thiếu niên sợ đến mức phải lùi xuống.

Chỉ có Tống Thư, người đứng ở giữa, không nhúc nhích.

Cậu đi đến trước mặt cô, nắm chặt cổ tay cô, lấy một loại lực đạo đem cô gái nhỏ kéo đến loạng choạng, trực tiếp dẫn người mang đi hành lang.

Đám người hầu đứng trong hành lang sợ đến mức sôi nổi rút lui từ hai bên, mà thiếu niên mắt nhìn thẳng, trực tiếp đem người kéo vào thư phòng.

"Phanh---------!"

Một tiếng vang lớn, cửa phòng chợt khép lại.

Ngoài cửa mọi người hoàn hồn, một người so với một người sắc mặt càng trắng đến khó coi.

Bên trong cánh cửa.

Tống Thư bị Tần Lâu đè ở trên tường. Hô hấp thiếu niên dồn dập, kiềm nén những cảm xúc táo bạo đó làm cho gương mặt tuấn mỹ của cậu lộ ra chút dữ tợn và thống khổ.

Vài giây sau cậu ngẩng đầu lên, thanh âm trầm thấp mà cười.

"Khi nào cô lại dám hướng trên người chính mình kéo thù hận tới......Tiểu vỏ trai, cô không sợ chết sao?"

Tống Thư nghĩ nghĩ, lắc đầu.

Ánh mắt Tần Lâu trầm xuống:"Vậy cô có biết có một số việc so với cái chết còn đáng sợ hơn không?"

Tống Thư lại lần nữa lắc đầu.

Giống như lại biến trở về thành tiểu vỏ trai mà cậu cạy không ra trước kia.

"......."

Cảm xúc dưới đáy mắt cậu giãy giụa đi lên, xé rách cuồn cuộn, đối diện với đôi mắt của Tống Thư liền táo bạo đến đáng sợ.

Tay cậu vô ý thức siết chặt tay cô gái nhỏ.

Trong nháy mắt, cuối cùng trong đầu một tia luôn giữ chặt lý trí đột nhiên đứt đoạn.

Cảm xúc trong đáy mắt cậu dâng lên mãnh liệt, cắn nuốt thanh tỉnh.

Giống như bị nghiện vậy. Quân tử giống nhau, cậu tham lam và khát cầu nhìn về phía cánh môi nhợt nhạt cùng cái cổ mảnh khảnh của cô gái nhỏ, sau đó cúi người--------

"Xảo Xảo nói, anh thích tôi."

Thanh âm cô gái nhỏ đột nhiên vang lên.

"-------!"

Thân ảnh cậu chợt ngừng lại.

Giây lát sau, cậu cười rộ lên, ở trong thư phòng yên tĩnh nghe phá lệ dọa người:".......Hiện tại mới muốn kêu dừng lại, em* không cảm thấy muộn rồi sao?"

* Từ bây giờ, sẽ bắt đầu đổi xưng hô nhé. (~‾▿‾)~

Tống Thư hơi nhíu mày, có chút khó chịu.

"Tôi không có kêu dừng lại. Anh biết đấy, tôi không biết cách biểu đạt mà."

Tần Lâu:"Cho nên?"

Lần này Tống Thư nghĩ lâu hơn chút:"Cho nên, anh không cần phải che giấu bản thân quá vất vả như vậy."

"......."

"Anh có thể, phát tiết cho tôi thấy, bất kể cảm xúc gì."

"-------!"

Cậu bỗng dưng giương mắt.

Một cái chớp mắt này, cảm xúc của thiếu niên bùng nổ đến so với vừa nãy còn muốn khó có thể khắc chế hơn, cặp kia đen nhánh trong mắt gần như rực lên một ngọn lửa nóng bỏng vô tận.

Cậu gắt gao nhìn chằm chằm cô, hô hấp trầm đục.

"Tần Lâu--------"

Thanh âm còn lại bị một bàn tay thiếu niên che kín.

Cậu cúi đầu, mắt đen như mực nhìn cô. Sau đó, thiếu niên nhếch miệng cười rộ lên:"Em chính là muốn chết ở trong tay tôi, nên mới dám nói như thế."

Tống Thư chớp chớp mắt, rất an tĩnh, cũng không giãy giụa.

Cậu che miệng cô càng chặt hơn, dục vọng trong đáy mắt cậu càng thêm dữ tợn. Cậu cười đến phá lệ điên cuồng.

"Tốt a. Vậy thì tôi sẽ làm như em mong muốn."

Cậu cúi người áp tới.

Ánh sáng bị âm u thay thế.

Đến thời điểm cuối cùng, Tống Thư vẫn là đem đôi mắt nhắm lại, khép đến thật chặt, lông mi khẽ run lên.

Cô thực sự sợ hãi.

Sao có thể một chút đều không sợ kia chứ?

Chỉ là nếu đó là Tần Lâu, thì.......

Không gian yên tĩnh.

Không có chuyện gì xảy ra.

Tống Thư hồi phục tinh thần, thật cẩn thận mở mắt ra--------

Đôi mắt đỏ ngầu của thiếu niên che lại miệng cô, nhìn thiếu niên từ từ hôn lên mu bàn tay của mình. Cặp kia trong mắt đều là sự điên cuồng trầm luân mê luyến, môi mỏng lại khắc chế đến phát run.

Thấy cô gái nhỏ chịu mở mắt ra, thanh âm thiếu niên run rẩy, khàn khàn mà cười.

"Đừng sợ tôi.........Tiểu vỏ trai."

Tống Thư bỗng dưng cảm thấy đau nhói trong lòng.

Thiếu niên chậm rãi cúi đầu xuống, dựa vào bên tai cô trên mặt tường.

Cậu ôm cô thật chặt.

Thanh âm khàn khàn hơi nghẹn ngào.

"Em sẽ khóa tôi sao?"

"Nếu em luôn ở bên tôi, tôi sẽ không điên lên đâu."

🌨🌨🌨🌨🌨

Tác giả: Chà chà, cái chết giả đang đến gần.....

*Chùy sắt:Tui tìm nhìu ảnh, cx chỉ có ảnh này là đẹp và rõ nhất thôi. 😂

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau