DẤU CẮN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Dấu cắn - Chương 1 - Chương 5

Chương 1-1: Kẻ điên và "búp bê Tây Dương" (1) (1)

Editor + Beta:

Mấy chương nào edit quá nhiều từ, dài hơn 4000- 5000 từ tụi mình sẽ chia làm 2 phần để đăng.

***

Mùa hè, năm 2004.

"Thư Thư, cô hỏi con một vài câu hỏi sau, con chỉ cần trả lời là có hoặc không là được rồi, được chứ?"

"..."

"Hiện giờ bầu trời có màu xanh không?"

"Có."

"Điều này có làm cho tâm trạng của con cảm thấy vui vẻ hơn không?"

"Có."

"Kể từ lần trước con đến đây cho đến lần này, có phải là đã có một chuyện gì đó làm con vui vẻ?"

"Có."

"Trong chuyện này, con không có thông qua lời nói hay nét mặt mà thể hiện cảm xúc của con ra chứ?"

"Không có."

"Trong khoảng thời gian này, con là không..."

"Tốt lắm, lần này chúng ta thuận lợi hoàn thành một bài tập nhỏ, cám ơn Thư Thư đã phối hợp với cô." Người phụ nữ trong chiếc áo khoác trắng khép cuốn sổ lại, đứng lên. Bà mỉm cười và cúi xuống, sờ sờ đỉnh đầu cô bé: "Thư Thư ngoan chờ ở đây, cô đi ra ngoài cùng mẹ con trò chuyện một chút nhé, được không?"

"..."

Tống Thư lặng lẽ nâng mắt, nhìn người phụ nữ đi ra khỏi phòng bệnh.

Bởi vì gió lùa vào, cửa lại không khép hoàn toàn, một chút âm thanh của cuộc nói chuyện qua khe cửa truyền đến.

"Chị Bạch, chị không cần lo lắng quá đâu, theo kết quả kiểm tra trị liệu của giai đoạn này, con gái chị cũng không có vấn đề tâm lý gì quá nghiêm trọng."

"Nhưng con bé cùng với các bạn cùng lứa tuổi chỉ là không hợp nhau."

"Tính tình hướng nội không đồng nghĩa với việc có vấn đề về tâm lý, cũng không thể phân biệt là tốt hay xấu, chúng ta tôn trọng tính cách khác biệt của đứa nhỏ này..."

Âm thanh ngoài cửa lúc to lúc nhỏ.

Tống Thư thu hồi ánh mắt, nhìn về phía cửa sổ.

Bầu trời trong xanh phản chiếu qua cửa sổ thủy tinh trong suốt, bên ngoài lan can, các nhánh hoa lài mọc tua tủa tỏa hương thơm ngào ngạt

Ngoài cửa sổ ve kêu râm ran, bên trọng lại im lặng như tờ.

Tống Thư lắc lắc bắp chân, cảm nhận được gió lướt qua bàn chân mình.

Trên thực tế, so sánh với bản thân mình, Tống Thư cảm thấy mẹ mình mới là người cần làm kiểm tra trắc nghiệm tâm lý. Bởi vì bà luôn luôn bận rộn với công việc, hơn nữa...

Ở trong lòng Tống Thư nhớ lại, vẫn không thể đếm được bao nhiêu lần nói dối trong câu trả lời của mình.

Giống như mấy lần trước.

Cô bé không thích những câu hỏi như vậy, rất dễ dàng để có thể đoán được đáp án mà bác sĩ cùng mẹ mình muốn nghe, thật là lãng phí thời gian vào việc này.

Dù sao, nếu có thể làm cho mẹ bé yên tâm công tác như vậy, thì việc làm kiểm tra kia cũng không có gì không tốt.

Nhưng thời gian vẫn còn dài.

Đổi một một việc khác cũng nhàm chán như nhau.

"Cái gì? Chị phải xuất ngoại sao?"

"..."

Một con "búp bê" đang lắc lư nhẹ nhàng trong không khí từ từ dừng lại, bé gái chậm rãi quay đầu lại, trên gương mắt tinh xảo không một tia cảm xúc, trống rỗng mà bình tĩnh.

Cô bé nhìn sang cửa phòng.

"Công ty mở rộng thị trường nước ngoài, mấy năm nay ông cụ Tần vẫn rất xem trọng tôi, ông ấy "dụng tâm lương khổ"(có ý tốt) làm tôi không có biện pháp cự tuyệt.

"Vậy Thư Thư phải làm sao bây giờ?"

"Tần gia sẽ chăm sóc tốt cho con bé."

"Bạch tỷ, ông cụ Tần xem trọng chị, nhưng con gái của ông ấy lại khác. Tần Phù Quân làm sao có thể chấp nhận việc chồng mình cùng con gái của vợ trước chung sống ngay dưới mí mắt của mình?"

"Em yên tâm, nơi con bé sống là một ngôi nhà trong thành phố, nơi đó chỉ có ông cụ Tần cùng đứa cháu trai và vài người hầu để chăm sóc ông thôi."

"Cháu trai Tần gia? Đợi đã, chị đang nói Tần Lâu?"

"Đúng rồi. Làm sao thế?"

"Bạch tỷ, quyết định này của chị không thích hợp. Chị còn không biết Tần Lâu hay sao, tuyệt đối không thể để cho nó cùng Thư Thư sống cùng với nhau!"

Một hồi nhạc chuông vang lên.

Đoạn nhạc dạo thật nhẹ nhàng, là di động của mẹ bé, Tống Thư đối với cái này rất quen thuộc.

Đoán chừng là việc công ty. Cuộc nói chuyện bắt buộc phải ngừng giữa chừng, Bạch Chúc hầu hết xử lý những công việc khẩn cấp qua điện thoại, phải mất vài phút sau thì cuộc nói chuyện mới được tiếp tục.

"Tiểu Thiên, công ty bên kia có cuộc họp khẩn cấp, trước mắt chị phải mang Thư Thư đi rồi."

"Chị thật sự quyết định mang Thư Thư đến Tần gia sao?" "Tính cách Thư Thư cũng không hòa đồng cho lắm, chị nghĩ con bé có thể sống cùng với Tần Lâu được."

"Không, Bạch tỷ, tình huống của Tần Lâu cùng Thư Thư không giống nhau, nó cũng không giống với tất cả những đứa trẻ bình thường khác, thằng bé đó rất nguy hiểm!"

"Cậu bé đó chỉ mới 11 tuổi."

"Đúng...Là bác sĩ tâm lý em nói như vậy cũng có chút hơi quá, nhưng Tần Lâu giồng như người điên, nó khồng hề tin tưởng hay có cảm xúc bình thường đối với bất kỳ ai, tính cách chống đối mọi người xung quanh vô cùng rõ ràng, tính công kích cùng ý muốn gây tổn thương cho người khác hoàn toàn vượt ngoài sức tưởng tượng! Nó..."

"Đủ rồi tiểu Thiên, những lời này chị không muốn nghe đến lần thứ hai. Ông cụ Tần đối với chị mà nói không chỉ là sếp cũ, mà còn như là một người ba thật sự vậy. Chị không tin ông ấy sẽ đem đến nguy hiểm cho Thư Thư."

"Thế nhưng..."

"Được rồi, thời gian của chị không còn nhiều, những việc còn lại chúng ta sẽ thảo luận trong điện thoại, được chứ? Thư Thư, phải đi rồi, mẹ đưa con về nhà."

Bạch Chúc đi vào trong phòng, ánh mắt cùng biểu cảm vừa nhìn thấy con gái liền nháy mắt thay đổi trở nên nhu hòa xuống hẳn.

Tống Thư trượt xuống khỏi ghế tựa, Bạch Chúc cầm tay bé dắt đi.

Bé vừa đi vừa ngoái đầu nhìn lại, nhìn thấy phía sau lưng cô bác sĩ tâm lý cười rộ lên thật ôn nhu, trên mặt hiện lên sự lo lắng cùng bất an từ tận đáy lòng.

Tống Thư không tiếng động quay mặt đi, ôm chặt bức tranh trong tay.

Tần Lâu...Là ai?

Trước khi xuất ngoại một đêm, Bạch Chúc đem Tống Thư đến chỗ Tần gia. Ngày bà đi, đứa con gái duy nhất của Tần gia Tần Phù Quân này lại trùng hợp ở nhà.

Những trưởng bối trong Tần gia ít hoặc nhiều cũng đều biết mấy năm qua Tần Phù Quân và Bạch Chúc bên ngoài lẫn bên trong đều bất hòa, vì vậy khi còn trên xe đã có người nhắc nhở Bạch Chúc.

Bạch Chúc đứng ngoài cửa lớn của Tần gia.

Bãi cỏ bên cạnh được cắt tỉa gọn gàng, đẹp đẽ, Tống Thư đứng trên con đường nhỏ đầy sỏi. Hôm nay cô bé mặt một bộ váy liền thân, làn váy công chúa rối bù, bên trong là một tầng lụa mềm ánh tím, bên ngoài còn có một tầng voan trắng mờ mờ phủ lên trên.

Nhìn thiết kế hơi phức tạp của chiếc váy, mấy cô ở đây cười cười sờ khuôn mặt vô cảm, nói đây là công chúa nhỏ xinh đẹp nhất của năm.

Vâng, cô bé ghét nhất là kiểu như này.

Nhưng mẹ bé lại thích.

Khuất phục, đó là bài học đầu tiên dành cho người trưởng thành. Tiểu Tống Thư vẫn kiên định cho rằng là như thế.

Càng tuyệt vời hơn khi cha mẹ là người dạy dỗ thường xuyên cho mình.

"Thư Thư, sau này ở Tần gia mọi việc đều phải biết lễ phép, biết không?"

"Vâng ạ."

"Không lâu nữa trường trung học sẽ khai giảng, con ở trường học mới phải biết tôn trọng thầy cô, hòa đồng với các bạn trong lớp đấy!"

"Vâng ạ."

"Mẹ phải đi rồi, Thư Thư có điều gì muốn nói với mẹ không?"

"..."

Tống Thư dưới ánh mắt chờ mong của Bạch Chúc, trầm mặc.

Sau đó lại trầm mặc.
Tiếp sau đó nữa, bé lắc lắc đầu.

Khuôn mặt nhỏ nhắn lộ vẻ đẹp vừa chớm nở như "tiểu mỹ nhân" nhưng biểu cảm lại từ đầu đến cuối không hề thay đổi, vô cùng bình tĩnh.

Bạch Chúc mở miệng than nhẹ, đem Tống Thư giao cho người hầu trong Tần gia.Ông cụ Tần tất nhiên là đã sắp xếp xong xuôi mọi chuyện, bà không cần phải quan tâm thêm nữa.

"Nào, Thư Thư, cùng mẹ nói hẹn gặp lại được không?"

"Hẹn gặp lại."

"Ừ, hẹn gặp lại Thư Thư."

Chiếc xe có rèm che đi xa, cũng chở theo Bạch Chúc đi xa dần.

Tống Thư im lặng đứng tại chỗ. Ngoại trừ câu hẹn gặp lại kia, một chữ cô bé cũng không nói thêm. Bé chính thức im lặng từ khi nhìn thấy đuôi xe đang từ từ khuất dần.

Một phút chốc kia Tống Thư phát hiện, hóa ra bản thân mình vẫn có cảm xúc, chẳng qua là so với người bình thường dường như chậm chạp hơn...rất nhiều rất nhiều.

Đến bây giờ mới phát hiện ra, đây là việc đáng tiếc thứ nhất.

Việc đáng tiếc thứ hai là, bé còn chưa kịp cẩn thận nhận thức loại cảm xúc phập phồng này, tâm tình bất ngờ bị một thanh âm từ đỉnh đầu đánh vỡ.

"Vì vậy, quà sinh nhật năm nay của tôi chính là con "búp bê cỡ lớn" này?"

Đây là lần đầu tiên Tống Thư nghe thấy giọng nói này.

Đây thật sự là giọng nói hay nhất mà bé nghe qua: sạch sẽ, trong suốt, làm cho người ta liên tưởng đến âm thanh diễn tấu vang lên trong một hang núi đá đầy nước liếc mắt một cái có thể nhìn thấy đáy thuyền, không những thế còn theo gió luồn qua khe núi xuyên qua hàn vạn cây thông.

Nhưng mang theo sự lạnh lẽo như băng lại xa lạ cùng đùa cợt.

Tống Thư theo âm thanh kia, quay đầu lại.

Mỗi tầng của nhà Tần gia cao hơn rất nhiều so với tầng của các tòa nhà bình thường khác, trái phải khoảng bốn mét. Nói chuyện lúc này là bé trai đang ngồi trên sân thượng ở tầng ba.

Chính xác mà nói, cậu bé là đang ngồi trên rào chắn bằng đá cẩm thạch của sân thượng trên tầng ba.

Mặt hướng ra ngoài, đôi chân tòn ten qua lại trong không khí.

So với những đứa cùng tuổi thì ngón tay có vẻ thon dài hơn đang chơi đùa với khối rubik kỳ dị, tốc độ xoay chuyển cực nhanh, sắp phá giải được.

Cậu cúi cái đầu nhỏ quan sát, chơi vô cùng nhập tâm, giống như quên hết tất cả.

Mũi chân thiếu niên cách mặt đất mười thước, một trận gió xuân hai, ba lần quất vào mặt đều có thể đem cậu thổi rớt xuống sân thượng.

Tống Thư cuối đầu nhìn về phía chân tường.

Cái sân bên dưới làm bằng xi-măng. Độ cao mười thước đủ để có một cú té ấn tượng, không chết thì cũng bị chấn thương nghiêm trọng đến gãy xương.

Sửng sốt hơn mười giây, sau đó người hầu đứng bên cạnh Tống Thư rốt cuộc cũng phản ứng lại, cất tiếng gọi lớn.

"Lâu thiếu gia, cậu làm sao lại leo lên chỗ đó chứ! Cậu mau xuống ngay a! Người đâu, mau kêu người lên nhìn xem a!"

Không ai đáp lại.

Theo tiếng vang nhỏ "cùm cụp" cuối cùng, khối rubik kỳ dị trong tay thiếu niên khôi phục nguyên dạng.

Cậu nâng tay phải đem nó giơ lên, hướng về phía mặt trời chói mắt ước lượng, sau đó nhìn lướt qua thời gian trên đồng hồ.

"Trong hai phút."

Khối rubik bị thiếu niên cười lạnh tùy tay ném đi, những cái vô dụng nên ném vào thùng rác.

Rubik rơi xuống sân xi-măng, phịch một tiếng, bị nứt ra.

Thiếu niên ngồi trên lan can vô cùng buồn chán hạ mắt nhìn xuống, khóe miệng câu lên: "Đi xuống? Đi xuống như thế nào?...Như vậy?"

Cậu đột nhiên cúi người về phía trước.

"Thiếu gia!"

Người hầu hét lên điên cuồng.

Thiếu niên dừng lại.

Cậu tùy ý cười rộ lên trong mùa hè khô nóng, ngồi trên lan can sân thượng, cười đến ngã tới ngã lui. Ánh sáng giữa bóng cây và tán lá luân phiên nhau dừng trên người cậu.

Giống như một kẻ điên.

Loang lổ lại xinh đẹp.

Người hầu chịu không nổi sự tra tấn này, mặc kệ Tống Thư chạy về phía cánh cửa sau tòa nhà.

Tống Thư im lặng mà đứng im một chỗ, không nhúc nhích tý nào.

Trên thực tế, bé đang cuối đầu quan sát khối rubik bị chia năm xẻ bảy ở phía trước cách đó không xa.

Cậu ta trong hai phút muốn nó khôi phục hình dạng, nhưng cũng không vừa lòng, cho nên ném xuống như rác rưởi.

Tống Thư nghĩ thầm rằng, cậu thiếu niên này chắc chắn là kiểu người mẹ mình thích nhất: thiên tài.

"Này." Thiên tài gọi bé.

Chương 1-2: Kẻ điên và "búp bê Tây Dương" (1) (2)

Editor + Beta:

Tống Thư ngửa đầu nhìn lên.

"Tôi chán ghét búp bê." Cậu cười đùa cợt, lại liếc thấy ánh mắt lạnh băng của cô bé.

Vâng, bé cũng không thích.

"Lần trước có người tặng búp bê cho tôi đã bị tôi xé nát, đem vứt vào bể bơi nước vào đầy cả miệng."

Thiếu niên dừng lại, hai tay trên lan can chống hai bên người lại cúi người về phía trước một lần nữa, dù khoảng cách độ cao gần mười thước lại giống như bao phủ trên người cô bé.

Cậu lung lay như sắp đổ đến nơi, lại nhếch góc môi, hướng đến Tống Thư không một tiếng động mà cười.

Không hề che dấu ác ý cùng điên cuồng:

"Búp bê - cô thích bể bơi không?"

Tống Thư nhìn cậu ta.

Trầm mặt thật lâu, bé không biểu cảm mà lắc lắc đầu.

Đợi nửa ngày vẫn không thấy Tống Thư có phản ứng nào khác, hết thảy đều không lường trước được sẽ như này, thiếu niên nhíu mi lại.

"Câm điếc hay đần độn?"

Không mở miệng là câm điếc, mở miệng lại đần độn.

Lần đầu tiên trong đời tiểu Tống Thư gặp phải lựa chọn khó khăn, biểu tình càng thêm mơ hồ.

"Hóa ra đều là không có gì cả."

Thiếu niên cười nhạo, tiếng gọi ầm ĩ từ người hầu truyền đến từ cầu thang phía sau lưng cậu. Trong mắt thiếu niên lộ vẻ phiền chán, xoay người lại, rơi vào rào chắn.

Cậu liếc mắt nhìn người con gái vẫn đang đứng bất động trên bãi cỏ phía trước mặt, lông mày càng nhíu chặt vào.

Vài giây sau cậu di chuyển ánh mắt lạnh như băng mà đùa cợt.

"Không được phép trèo lên tầng ba khi tôi ở đây, nếu không sẽ đánh gãy chân cô rồi đem ném vào bể bơi rất lớn, rõ chưa "đứa trẻ" kia."

Tống Thư suy tư vài giây, nhẹ nhàng gật đầu.

Thế nhưng ngay sau đó thiếu niên đã xoay người đi rồi, cũng không có nhìn đến.

Tống Thư không nghĩ sẽ bị đánh gảy chân, lại càng không nghĩ muốn bị nhét vào bể bơi.

Khi Tần Lâu ở đấy, bé sẽ không đi lên tầng ba.

Bé rất biết giữ chữ tín.

Vì thế, sau này Tần Lâu có cố ý dụ dỗ bé, không biết xấu hổ ở cổ của bé mà cọ cọ cầu xin cô bé đi lên, bé luôn luôn biểu cảm như một nghiêm túc lắc đầu.

Nói được thì làm được, không đi lên tầng ba.

Người làm điều ác sẽ bị "gieo gió gặp bão".

Tống Thư ở một chỗ đợi nửa giờ, người hầu Tần gia phụ trách đón cô bé rốt cuộc mới thật sự nhớ ra bản thân mình hình như bỏ quên cái gì.

"Thư Thư, cháu sao lại còn đứng ở chỗ này? Cô nhớ ra cháu, đi tìm cháu khắp nơi đấy." Người hầu vài bước đã chạy đến, trong giọng nói mang theo trách cứ.

Tống thư trầm mặc vài giây, chống đầu gối chậm rãi đứng dậy: "Thực xin lỗi."

Tuy rằng bé không biết chính mình vì cái gì mà ở lại tại chỗ chờ đối phương giải thích vì sự bất cẩn của cô ấy, nhưng những người lớn thường thường như vậy.

Câu "Thực xin lỗi" kia sẽ làm sự việc đơn giản hơn một chút. Mà Tống Thư không thích phiền toái.

Mặc dù "Thực xin lỗi" của cô ấy kết hợp với biểu cảm nhìn lên trời kia, có thể rất khó làm cho người được giải thích cảm nhận được thành ý.

Hiện tại người hầu hiển nhiên sẽ không cảm giác được.

Bất quá suy nghĩ đến cái khác, phát hiện ra sau này, ở Tần gia thì tiểu cô nương này thật ra cũng sẽ không mách lẻo gì cả, người hầu nhất thời an tâm hơn.

"Chúng ta đi vào thôi."

"..."

Tống thư bị dắt tay đi vào.

Trên bục xi-măng, mất đi thân ảnh che chắn của bé, khối rubik lập phương sáu mặt trước đó bị vứt "chia năm xẻ bảy" vẫn như cũ trơ trọi nằm một chỗ.

Thế nhưng không biết khi nào, nó đã bị một người lần nữa hợp lại.

Sau khi bị người hầu dẫn vào phòng khách tầng một, ở đằng kia Tống Thư nhìn thấy Tống Như Ngọc cùng Tống Suất sóng vai nhau ngồi trên sô pha.

Bọn họ là cặp song sinh chị em cùng cha khác mẹ với Tống Thư.

Cha mẹ Tống Thư đã ly hôn trước khi cô bé được sinh ra. Cha của Tống Thư đã có đối tượng kết hôn, cũng chính là mẹ kế của Tống Thư hiện giờ, là Tần Phù Quân - đứa con gái duy nhất của một thế hệ ở Tần gia.

Cặp song sinh chị em được sinh ra sau khi kết hôn nên chỉ nhỏ hơn vài tháng so với Tống Thư, mà đối với người chị gái cùng cha khác mẹ này, hai đứa bé kia cũng không có sự tôn trọng cần có.

"Nhìn kìa, đứa ăn mày kia lại đến nữa rồi." Tống Như Ngọc nghe thấy thanh âm phía sau thì quay đầu lại, cười nhạo: "Nghe nói chị muốn theo cùng chúng tôi đi học Nhị trung? Thật xui xẻo."

Người hầu đưa lên ly nước trái cây có chút do dự, lấy khay, cười làm lạnh: "Như Ngọc, ông cụ Tần nghe thấy sẽ tức giận."

"Xùy...Tức giận cái gì? Tôi cũng không có nói dối, đến nhà chúng ta lại không phải là tên ăn mày này sao? Ông ngoại của tôi cũng không phải của chị ta, nơi này là nhà của tôi - tôi nói chị ta là tiểu ăn mày thì chính là tiểu ăn mày!"

Người hầu xấu hổ cúi đầu.

Phòng khách chỉ có Tống Thư vô cùng im lặng, cô bé không biểu cảm gì đi đến sô pha bên cạnh, ngồi xuống.

Đối diện là Tiểu cô nương cơ hồ bị chọc tức muốn bùng nổ.
"Tiểu ăn mày không có giáo dục!"

"..."

"Đợi lúc đi học Nhị trung, nhất định tôi sẽ cho chị biết được sự lợi hại của tôi, đến lúc đó cũng không có ông ngoại nào che chở được cho chị đâu!"

"..."

Vẫn là không ai đáp lại.

Tống Thư không suy nghĩ gì, ngồi ở một góc sô pha. Bé tuy rằng không thích búp bê, nhưng bé biết lúc này làm búp bê không có gì không tốt.

Hơn nữa mẹ mình có nói qua, giáo dục không thể hiện ở lời nói, mà thể hiện qua hành động.

Trong khi Tống Như Ngọc đang vắt hết óc suy nghĩ để mắng vài câu nữa, bên cạnh người hầu nhìn không được, nhỏ giọng nhắc nhở: "Như Ngọc, Tần Lâu thiếu gia hôm nay đang ở đây, cháu lớn tiếng như vậy cậu ấy sẽ nghe được đấy."

"Tiểu ăn mày...". Lời nói đang giữa chừng đột nhiên im bặt.

Tiều cô nương một giây trước đó còn kiêu ngạo ương ngạnh giờ khắc này giống như con gà bị kề dao vào cổ. Ngây người hai giây, bé cứng đầu cứng cổ, theo bản năng mà run run làm cho vẻ mặt bé gái tràn ngập mờ mịt cùng sợ hãi.

"Tần...anh họ Tần Lâu sao...Làm sao lại trở về rồi..."

"Dạy không được, đứa học trò này tôi dạy không được! Các người tuyển cao nhân khác đi!"

Đột nhiên một giọng nói gắt gỏng đánh gãy cuộc nói chuyện trong phòng khách, nhiều người không hẹn mà cùng quay đầu nhìn về phía cầu thang xoắn bên cạnh phòng khách.

Một ông già tuổi qua 60 đang phẫn nộ xuống lầu.

Người hầu vội vàng đến dìu ông: "Thầy Giản, sao ông lại xuống dưới lầu làm gì?"

"Tôi? Cô hỏi tôi không bằng hỏi vị đại thiếu gia kia nhà các người ấy!"

"Thầy Giản, ông trước hết đừng nóng giận, Tần Lâu thiếu gia cậu ấy không phải..."

"Xẹt..."

Tạp âm tia chớp điện bén nhọn đánh vào màng nhĩ.

Tống Như Ngọc cùng Tống Suất oa một tiếng che lỗ tai lại, lầu một nơi vài người hầu đang đứng cũng đều kinh hoảng mà nhìn xem xung quanh.

Tống Thư quay đầu. Đập vào mắt đầu tiên, bé thấy một cái máy khuếch đại âm thanh tại một góc sáng sủa trong phòng khách.

Giây tiếp theo, thanh âm trống rỗng của thiếu niên vọng xuống từ lấu một, pha lẫn giọng điệu mịa mai ác ý mà cười:

"Hai phút cũng không suy luận ra công thức Taylor, đúng là học trò vô dụng, tôi cũng không nhận."

"..."

Tạp âm biến mất.

Phòng khách "câm như hến".

Tống Thư im lặng mà ngồi ở một góc sáng sủa, nhìn thấy vị thầy giáo già kia sắc mặt từ trắng bệch chuyển sang đỏ, lại từ đỏ chuyển về trắng.

Sau mấy chục giây yên ắng, thầy giáo già từ trong mũi hừ ra một tiếng cười lạnh: "11 tuổi có thể suy luận ra công thức toán học dạng cao đẳng, thiên tài như này tôi không dạy nổi, Tần gia mời tôi đến chính là muốn tôi nhục nhã?"

"Không phải không phải, thầy Giản ông tạm thời dừng bước...thầy Giản!"

Thầy giáo già đã xanh mặt vung tay rời đi.
"Vậy có đếm được đây là người thứ bao nhiêu không?"

"Không biết, nhiều như vậy, ai mà đếm rõ ràng được?"

"Bảo sao ông cụ Tần không muốn cho Tần Lâu thiếu gia đến trường. Tôi cảm thấy rằng, Tần gia sắp biến thành khu cấm địa đối với nghề giáo viên và bác sĩ tâm lý."

"Vị thiếu gia này tốt nhất nên sống một mình trong căn nhà khu vực nội thành kia, đỡ phải gây họa cho người khác."

"Có hơi khó khăn. Con gái của Bạch tiểu thư nghe nói cũng đã từng có quá khứ như thế."

"A__?"

Trong phòng khách xung quanh mình có vài người cúi đầu thảo luận, Tống Thư cảm giác vài ánh mắt bó buộc hoặc đồng tình hoặc phức tạp rơi xuống trên người cô bé.

Bên trong còn có Tống Như Ngọc phía đối diện: sợ hãi là cảm xúc chính bên cạnh sự kinh ngạc, sau đó từ chán ghét lại nhất thời thay đổi chuyển sang vui sướng khi người khác gặp họa.

"Chị sẽ phải cùng với anh họ Tần Lâu sống cùng nhau?"

"...."

Tống Thư như cũ cũng không có phản ứng.

Tống Như Ngọc rốt cụôc không thể nhịn được nữa, đứng lên tiến về phía trước, bé đưa tay nắm lấy cổ áo tròn tròn của chiếc váy công chúa xinh đẹp làm cho bé vô cùng ghen tỵ

"Chị với mẹ của chị đều chán ghét như nhau! Cho nên mới bị cha tôi bỏ!"

Tống Thư bị xách lên.

Tống Như Ngọc so với cô bé cao hơn một chút, tay đang nắm thật sự dùng sức, làm cho Tống Thư hô hấp có điểm khó khăn.

Nhưng đáy mắt cô bé Tống Thư này không phải vì vậy mà gợn sóng, mà là bởi vì trong lời nói của Tống Như Ngọc.

Mẹ của bé......

"Như Ngọc, cháu làm cái gì vậy, nhanh đem Thư Thư buông ra!"

Vài người hầu thấy tình hình không tốt, lúc này mới cuống quýt chạy đến.

"Chị ta chính là dạng câm điếc, cho dù tôi bóp chết chị ta thì chị ta căn bản cũng sẽ không la khóc."

Tống Như Ngọc tức giận vô cùng lợi hại, giọng nói thay đổi nhanh đến mức bén nhọn.

Bé quay người lại, oán hận mà trừng mắt với Tống Thư vẫn đang không có biểu tình gì, miệng phun ra những lời nguyền rủa và ác độc nhất:

"Chị có thể cùng anh họ Tần Lâu bị mang đến nơi đó thật tốt quá, một ngày nào đó tôi cũng sẽ không nhìn thấy chị nữa, bởi vì chị nhất định sẽ chết ở trong tay anh ấy!"

Người hầu gần nhất đã chạy lại đến đây, vươn tay muốn cứu đứa bé gái.

Tất cả mọi người đều nghĩ rằng bé vẫn như trước sẽ không nói.

Cho đến khi bé gái đột nhiên mở miệng.

"Hả?"

Đứa bé gái bị xách cổ áo, biểu tình lạnh nhạt ngẩng đầu nhìn Tống Như Ngọc.

Ánh mắt vô hồn, ngữ khí cứng nhắc.

"Tôi đây thật sự chờ mong nha."

Tống Như Ngọc ngẩn người.

Vài giây sau cô bé mới phản ứng lại, cảm giác bản thân mình bị châm biếm cùng vũ nhục không hề nhẹ, khuôn mặt nhỏ nhắn trắng như tuyết nhất thời tức giận đến sắp nhỏ máu.

"Chị --"

Em trai Tống Suất ngồi trên sô pha phía sau cô bé đang xem náo nhiệt, lúc này đột nhiên biến sắc, dường như là từ sô pha nhảy dựng lên.

"Anh, anh họ!"

Lầu một phòng khách, ngoại trừ Tống Thư thì tất cả mọi người đều cứng đờ.

Tống Như Ngọc hoàn hồn ngẩng đầu, vẻ mặt nhất thời thay đổi. Bé lui mạnh ra phía sau hai bước, liều mạng xua tay: "Anh họ em em em mới vừa rồi chưa hề nói gì cả......" Trong thanh âm giấu không được sợ hãi mà khóc nức nở.

Tống Thư đợi vài giây, nhưng không đợi được thanh âm dễ nghe của tên kiêu ngạo kia vang lên.

Bé im lặng quay người lại.

Trên cầu thang xoắn ốc nối từ lầu hai xuống lầu một, thiếu niên lười biếng ghé vào trên tay vịn bằng gỗ, thắt lưng cuối xuống, ánh mắt nhìn xuống tầng một.

Vẻ mặt bình tĩnh khác thường.

Tống Thư mới vừa ngẩng đầu, liền đón nhận ánh mắt cậu ở ngay phía trên.

Cậu ta đang nhìn bé.

Nhưng ánh mắt lại không giống với lúc trước.

Như là đột nhiên phát hiện ra một món đồ chơi vô cùng thú vị, thiếu niên nhìn chằm chằm bé gái, chậm rãi câu lên khóe miệng.

Trong ánh mắt băng sơn lóe lên sự điên rồ.

"Đây là "búp bê" của tôi - ai cho mấy người đụng vào cô bé ấy?"

Chương 2-1: Kẻ điên và "búp bê Tây Dương" (2) (1)

Editor: Văn Văn

Beta: LinhBng929

Nói xong câu đó, rốt cuộc cậu bé cũng thu hồi ánh mắt, xoay người đi xuống lầu.

Bình bịch, bình bịch, bình bịch, bình bịch.......

Cậu bé giống như dẫm theo một nhịp nào đó, trong căn phòng an tĩnh chỉ nghe thấy tiếng bước chân của cậu dừng ở cầu thang trên sàn nhà, nghe rõ thì là tiếng bước chân vui sướng. Nhịp này hợp lại cùng một chỗ, khối Rubik trong tay cậu bé cũng quay nhanh mà chuyển động.

Khóe miệng thiếu niên nâng lên một độ cong mãi mãi không thay đổi. Phóng túng cùng không đúng đắn------giống như một đứa trẻ rất nghịch ngợm phù hợp độ tuổi của mình.

Nhưng ngay cả những người giúp việc 10 hay 20 tuổi ở dưới lầu cũng không ai dám đem cậu bé xem thành một đứa trẻ bình thường.

Bọn họ im như ve sầu mùa đông, không rên nỗi một tiếng.

Tống Thư không có cùng cảm xúc với hầu hết mọi người.

Cho nên lầu một mặc dù nhiều người nhưng chỉ có một mình cô bé thả lỏng.

Tống Thư biết thiếu niên gọi là Tần Lâu này nhìn mình bằng ánh mắt hoàn toàn khác lúc ở bên ngoài. Nhưng vì sao nó lại khác? Cô bé không hiểu, cũng không thèm quan tâm hiểu hay không.

Cô bé ngồi lại vào một góc trên ghế sofa một mình.

Người giúp việc đã mang ba lô cho bé, trong đó có một cuốn album ảnh mà cô bé luôn mang theo bên mình. Cô bé đem nó lật ra.

Có người giúp việc xem trộm, ánh mắt không che dấu được sự kinh ngạc.

Ở một khắc khi Tống Thư mở ra cuốn album ảnh kia, cậu bé đã dừng lại trước mặt Tống Như Ngọc.

"Lạch cạch."

Một tầng cuối cùng quay lại, khối Rubik cũng phục hồi như cũ.

Cậu bé nhìn đồng hồ, âm thanh giống như có điểm tiếc nuối:"Một phút ba mươi lăm giây a. Quả nhiên nó không có ý nghĩa gì."

"Anh, anh họ....anh chơi khối Rubik giỏi quá, thật lợi hại......."

Tống Như Ngọc không dám lùi lại, đứng ở trước người cậu lắp bắp, đè nặng tiếng khóc nức nở xuống mà nỗ lực khen ngợi.

"Hả?"

Cậu chầm chậm mà ném ra một chữ như thế.

Cậu nhấc mắt lên vừa cười như không cười, nhưng đôi mắt nheo lại và rơi xuống một góc khác của ghế sofa.

Âm thanh này quá quen thuộc.

Nếu vừa rồi còn có người không biết cậu bé nói "Búp bê Tây Dương" là chỉ ai, vào giờ khắc này lầu một đã không ai không hiểu.

Tống Như Ngọc càng run đến lợi hại.

"Anh họ, em......"

"Suỵt."

Cậu bé đem khối Rubik thay đổi thành một tay. Ngón tay cái cùng ngón giữa của cậu bé lấy đường chéo của khối Rubik làm trục trung tâm và lướt nhẹ ngón trỏ một chút--------khối lập phương Rubik nhanh chóng xoay giữa hai ngón tay cậu bé.

Sau đó, cậu bé ngẩng đầu cười.

Quay ra tàn ảnh của khối Rubik, cậu bất ngờ đem nó hướng đến đôi mắt của Tống Như Ngọc.

"Đừng!"

"Tần Lâu thiếu gia!!"

Một đám người giúp việc rít lên la hét.

Khối Rubik chợt dừng lại.

Bốn góc cực kì sắc nhọn đang đối diện với tròng mắt của Tống Như Ngọc.

Chỉ còn kém nửa centimet là chạm vào.

Sau một lúc im lặng, vẫn chưa định hồn lại được.

Cậu bé cúi xuống, nhìn chằm chằm vào khuôn mặt tái nhợt của Tống Như Ngọc ở một khoảng cách gần nhất.

Sau đó cậu cười, con ngươi lạnh lùng và sáng bóng.

"Cô vừa mới nói, nếu "Búp bê Tây Dương" dọn đến chỗ tôi..........sẽ thế nào?"

"....."

Tống Như Ngọc môi run run đến lợi hại. Sau mười giây va chạm, cuối cùng tiểu cô nương cuối cùng cũng hoàn toàn sụp đổ.

Tiểu cô nương oa một tiếng khóc thét lên.

Khóc đến tê tâm liệt phế.

Trong lúc những người giúp việc đang bận rộn, cậu bé khép tay lại một cách nhàm chán. Cậu lùi lại dựa vào ghế sofa và nghiêng đầu nhìn lại một góc.

Cô gái nhỏ ghé vào chỗ đó vẽ tranh, an an tĩnh tĩnh. Không biểu tình, không thanh âm, không cảm xúc, không phản ứng.

Thực sự trông giống như một con búp bê Tây Dương hình người a.....

Sự điên rồ trong mắt của thiếu niên ngày càng mạnh mẽ hơn.

Cuồng loạn càng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Cho đến khi người giúp việc báo lại sự việc cho Tần Lương cùng Tần Phù Quân ở trên tầng hai. Tần Lương sững sờ, ánh mắt uy nghiêm, một bên xuống lầu, một bên cau mày nhìn quét xuống phòng khách."Ồn ào nhốn nháo cái gì, chuyện gì đang xảy ra? Tại sao Như Ngọc lại khóc?"

"....."

Một số người giúp việc có lá gan nhìn trộm về phía cậu bé, còn lại đa số nhát gan rụt rè cúi đầu vẫn không nhúc nhích.

Tần Phù Quân đi xuống theo cha mình. Rốt cuộc con bé là con gái ruột của mình, nghe Tống Như Ngọc khóc thành như vậy cô đã sớm không đành lòng, lúc này cô đành buộc phải cười.

"Ba, cái này cần phải hỏi sao? Có thể làm Như Ngọc khóc thành như vậy, trừ bỏ Tần Lâu cũng không có người nào khác."

Tần Phù Quân lại quay đầu nhìn về phía trước:"Tần Lâu, Như Ngọc nói như thế nào cũng là em họ của con, con bình thường nhường em một chút, đừng lúc nào--------"

Cậu lười biếng mà ngước mắt lên.

"Cô đang chỉ dạy tôi?"

Cậu nhếch khóe miệng, ngồi ở trên tay vịn của ghế sofa xoay người, một tay tung lên khối lập phương Rubik có sáu tầng bén nhọn kia.

Tung nó lên xuống vài lần, cậu đột nhiên đem khối Rubik ném về hướng của Tần Phù Quân.

Tần Phù Quân kinh sợ lùi lại hai bước.

Sau đó cô dừng chân lại, phản ứng lại ngay, ánh mắt xấu hổ và ngượng ngùng--------Cậu lắc lắc khối Rubik vẫn còn ở trong tay, hướng cô mỉm cười mà phóng túng.

"Ngoài việc lớn hơn tôi vài chục tuổi, cô xứng nói với tôi điều gì?"

Mặt Tần Phù Quân lập tức chuyển sang màu xanh.

Cô nắm chặt tay muốn bùng nổ, nhưng cứng đờ vài giây sau vẫn là quay sang Tần Lương, thanh âm ủy khuất:"Ba, người nhìn xem Tần Lâu nó."

Tần Lương không đồng ý mà nhìn về phía cậu bé:"Đối với cô cháu tôn trọng một chút."

"Hừ!."

Cậu bé xoay đầu trào phúng.

Tống Như Ngọc bị dọa đến mất hồn, ông ngoại cùng mẹ xuống dưới cũng không vì vậy mà tiểu cô nương ngừng khóc. Tần Lương bị ồn ào đến phiền lòng, khoát tay cho người giúp việc mang tiểu cô nương cùng Tống Suất lên lầu đều giống nhau bị dọa sợ đến mức vành mắt đỏ hoe.

Lầu một lúc này mới an tĩnh lại được.

Đám người giúp việc hấp tấp mà giải tán. Lộ ra trong một góc sofa, dưới ngòi bút của cô bé đã sắp hoàn thành.

Trận trò cười này từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc, chỉ có cô bé không nói một lời, cũng chưa hề tham gia vào.

Tần Lương nhìn Tống Thư không ngừng một lúc lâu, đối với Tống Thư cũng hiểu biết một chút. Ở trong lòng Tần Lương xem ra, cô gái nhỏ này cùng cháu mình chính là hai cái tính cách hoàn toàn tương phản cực đoan--------cũng là vì điểm này, phía trước ông ta mới sinh ra tiểu tâm tư muốn sắp xếp Tống Thư đi đến chỗ tòa nhà thường ở của Tần Lâu.

Nhưng là vừa mới xem sự việc nháo đến ồn ào hồi nãy, Tần Lâu cái này trời sinh tính tình căn bản chỉ sợ không thích hợp có người tiếp xúc.......

Tần Lương trầm tư một lát, mở miệng:"Tần Lâu, đây là Tống Thư, con gái của dì Bạch."

"Tống.......Thư." Cậu bé đọc một cách chậm rãi, khóe miệng gợi lên tươi cười.

"Tống Thư cũng sẽ đến trường cấp hai để học. Ở trong trường học có chạm mặt, không được bắt nạt con bé."

Cậu ngừng chơi với khối Rubik.

Thiếu niên quay đầu lại, tươi cười nhạt đi, mi tâm nhíu lại:" "Búp bê Tây Dương" không phải muốn đưa đến chỗ tôi đó sao?"
Tần Lương nhíu mày:"Con làm sao biết?"

"Thật ư?"

"Ông thật sự có tính toán như thế, nhưng cháu cũng không thích cùng mọi người ở chung, cho nên vẫn là để con bé lưu lại tại nhà chính-------"

"Ai nói tôi không thích."

"......"

Tần Lương sửng sốt. Phía sau Tần Lương biểu tình khó coi- Tần Phù Quân cũng ngoài ý muốn mà ngẩng đầu nhìn về phía cậu bé.

Thiếu niên từ tay vịn ghế sofa nhảy xuống.

"Quà sinh nhật năm nay." Khóe miệng cậu vươn cao:"Tôi muốn sống cùng với cô bé đó."

Tần Lương hoàn hồn, nghi ngờ mà xem kĩ cậu:"Tống Thư so với cháu còn nhỏ, cháu như thế nào gọi con bé như thế?"

"Cô bé không để bụng."

"......cháu thật sự muốn sống cùng với con bé?"

"Phải."

"Nói trước, nếu thật dám bắt nạt con bé, ông đây sẽ đánh gãy một chân của cháu vì dì Bạch."

"Đem cô bé đưa cho tôi, ông đánh gãy hai chân cũng được a."

Cậu ngước mắt thấp xuống mà cười.

Tần Lương được "bảo đảm" cùng Tần Phù Quân tiếp tục bàn chuyện công việc.

Sau khi họ rời đi, trong một góc sofa, hoàn thành xong bức tranh của mình, Tống Thư rũ mắt thu thập lại những cây bút cùng tranh vẽ nằm rải rác.

Trên khuôn mặt tinh xảo không có một chút cảm xúc.

Đánh gãy một hoặc hai chân.......

Cậu cũng không quan tâm.

Nếu không thì cậu sẽ không ngồi trên hàng rào sân thượng như vậy nữa.

"Cô đang vẽ khối Rubix của tôi à?"

Một giọng nói đột nhiên vang lên từ phía trên đỉnh đầu.

Tống Thư dừng lại, rũ mắt nhìn về phía bức tranh mới vừa khép lại nửa kín kia. Bên trong bức tranh mới vừa vẽ, thực sự là khối Rubix bên ngoài tòa nhà đã bị rơi xuống chia năm xẻ bảy sau đó được cô bé đặt lại.

Các vết nứt càng rõ ràng hơn bởi vì có bút chì mà đặc biệt rực rỡ, chói mắt trên trang giấy vẽ.

Vài giây sau, khối Rubix màu xám trên trang giấy bị màu sắc rực rỡ của khối Rubix lập phương ngăn lại--------Trong bức tranh của Tống Thư, khối Rubix lập phương mới được đặt sang một bên, các đốt ngón tay thon dài được thu trở lại.

Trên đỉnh đầu, cô bé nghe thấy có một nụ cười rất nhẹ vang lên, trong giọng nói không cất dấu được sự hứng thú.

"Tại sao lại vẽ nó? Cô so với nó chơi tốt hơn nhiều."

Tống Thư cuối cùng cũng phản ứng.

Tống Thư ngẩng đầu lên, khuôn mặt vô cảm hướng về phía cậu đang đứng bên cạnh cô bé.

Trước đôi mắt trống rỗng của cô bé, thiếu niên thậm chí còn cười nhiều hơn, ánh mắt ngày càng có chút điên loạn tăng lên.

"Cô không phải nói rằng, cô thực sự chờ mong nó hay sao?"

Thiếu niên khom lưng cúi đầu.

Lần này, không giống như bên ngoài tòa nhà, cậu thực sự cúi xuống trước mặt cô bé.

Khoảng cách này rất gần. Gần đến nỗi Tống Thư có thể thấy rõ con ngươi của cậu ta và người nằm sâu nhất trong con ngươi.

Ngọn lửa mau đen sẽ nhấn chìm nuốt chửng lấy cô bé.

Mà lúc này thiếu niên lại cười đến phóng túng.

"Tôi cũng thực chờ mong-------lần này không biết sẽ mất thời gian bao lâu để chơi với món đồ chơi mới của tôi đây?"

Tống Thư trầm mặc.

Vài giây sau, cô bé cúi đầu đem bức tranh nhét vào ba lô, cũng đem bút chì nhét theo vào. Cuối cùng, cô bé cầm lên khối Rubix.

Cô gái nhỏ vô cảm mà ngừng lại trong một giây.

"Cảm ơn."

Khối Rubix cũng bị nhét vào ba lô.

Cô gái nhỏ xách ba lô lên, an tĩnh mà rời đi phòng khách.

Cậu bé hơi giật mình. Giây lát sau, cậu nhìn vào bóng dáng mảnh khảnh và nở nụ cười, trong ánh mắt u ám khó mà kìm chế nỗi sự hưng phấn điên cuồng.

"Không có gì đâu, búp bê Tây Dương."

Chương 2-2: Kẻ điên và "búp bê Tây Dương" (2) (2)

Editor: Văn Văn

Beta:

Tần Lương có lẽ là đã quá quen thuộc với những thói hư tật xấu của đứa cháu này của mình, nên đối với sự bảo đảm của cậu hoàn toàn không yên tâm. Sau nhiều lần cân nhắc suy xét, cuối cùng vẫn là sắp xếp cho hai người trước tiên ở lại nhà chính trong một tuần.

Tin tức này vừa ra, những người giúp việc trong nhà đều nhìn Tống Thư bằng ánh mắt bất mãn rất nhiều.

Đương nhiên đó vẫn là công lao của Tần Lâu.

"Thư Thư, nơi này tạm thời là phòng của con." Người giúp việc dẫn Tống Thư đi đến một góc của lầu hai, thu thập phòng ngủ.

"Nhìn xem có thiếu đồ vật gì hay không, bất cứ lúc nào cũng có thể đề cập với dì."

Tống Thư buông ba lô, lắc lắc đầu.

"Nếu có chuyện gì thì nhớ liền đi đến phòng đối diện hành lang gõ cửa, con có thể tìm người khác giúp đỡ khi không có dì, được chứ?"

"Vâng ạ."

Giọng cô gái nhỏ không hề nghe thấy bất kì cảm xúc gợn sóng nào.

Người giúp việc có chút không vui, chỉ là không thể hiện ra ở lời nói.

"Vậy con trước nghỉ ngơi đi......Ồ, đúng rồi."

Khi cô bước ra ngoài cửa đột nhiên nhớ tới cái gì, quay đầu lại dặn dò:"Thư Thư, lầu ba là của Tần Lâu thiếu gia, thiếu gia không cho bất kì kẻ nào trong nhà đi lên, cho nên không có vấn đề gì nếu con đi nơi khác, nhưng tuyệt đối không thể tiến lên lầu ba-------nhớ rõ chưa?"

"......"

Tống Thư nhớ tới ở bên ngoài tòa nhà cũng đã thu được câu cảnh cáo"đánh gãy chân ném vào hồ bơi", không tiếng động gật đầu.

Người giúp việc rời đi.

Tống Thư đặt ba lô lên trên chiếc tủ thấp gần giường, ngồi bên mép giường một mình. Khả năng cách âm của căn phòng rất tốt, cho nên lúc này thế giới trong tai cô bé rất yên tĩnh, một chút âm thanh đều không thể nghe thấy.

Yên tĩnh đến mức khiến cô bé cảm thấy hơi mờ mịt.

Tống Thư lần đầu tiên phát hiện, thì ra chính mình cũng không giống bản thân cho rằng như vậy, đối với tất cả mọi người, sự việc, hoàn cảnh thích nghi đều không quan tâm ra sao cả. Nhưng khi cô bé rời khỏi nhà của chính mình đến một nơi hoàn toàn xa lạ và lạnh lẽo như vậy, cô bé cũng sẽ bất lực, hoang mang như một đứa trẻ bằng tuổi mình.

Chỉ là những đứa trẻ kia sẽ khóc, sẽ nháo, cô bé sẽ không, cô bé luôn yên tĩnh giống như không tồn tại.

Cho nên, không ai nhìn thấy hoặc nghe được.

Nhiệt độ của máy điều hòa trung tâm khiến Tống Thư cảm thấy hơi lạnh. Cô bé kéo chăn ra và nằm xuống, sau đó chậm rãi mà cuộn mình lại.

Căn phòng lại yên tĩnh một lúc lâu.

Một bàn tay nhỏ trắng nõn vươn ra khỏi chăn. Nó móc lấy chiếc ba lô trên giường, sau đó thò tay vào và tìm thấy một khối Rubix.

..............

Trong bữa tối, Tống Thư được người giúp việc dẫn ra khỏi phòng.

Nhà ăn ở lầu một, từ thang lầu xuống dưới phải đi qua lối vào cùng phòng khách. Bên này Tống Thư đi xuống tầng một, sau lưng còn chưa tới kịp nắm lấy tay vịn từ cầu thang gỗ, liền nghe thấy lối vào truyền đến tiếng mở cửa.

Không biết ai đã nói một câu.

"Tống tiên sinh đã trở lại? Làm việc chăm chỉ ngay đi."

"Ba ba!"

Vài mét trước khi Tống Thành Đồng bước vào, Tống Như Ngọc đã từ ghế sofa trong phòng khách nhảy dựng lên, chạy thẳng về phía lối vào.

Sau khi đôi giày da bước lên trên sàn nhà, một đạo thân ảnh xuất hiện ở ngã ba của lối vào cùng phòng khách-------người đàn ông mở rộng vòng tay, khom người ôm lấy Tống Như Ngọc, đem tiểu cô nương trong lòng ngực mà nhấc lên, cười ha hả.

"Ây da, con gái bảo bối của ba. Hôm nay ở nhà ông ngoại như thế nào? Có nhớ ba ba không?"

"Nhớ........"

"Ân, tại sao đôi mắt lại đỏ như vậy?" Người đàn ông ngừng cười, thanh âm trầm xuống:"Có phải đã khóc qua hay không? Ai bắt nạt con?"

"Là, là......."

Tống Như Ngọc nghẹn ngào nửa ngày cũng không dám nói ra tên Tần Lâu, tiểu cô nương ủy khuất mà vùi vào trong lòng ngực của Tống Thành Đồng, thời điểm quay đầu trùng hợp thấy người đứng ở dưới cầu thang- Tống Thư.

Đôi mắt của Tống Như Ngọc lóe lên những giọt nước mắt khó chịu.

"Là Tống Thư! Hôm nay nó lại đến nhà ông ngoại, chính là nó bắt nạt con."

Tống Thành Đồng sững sờ ngay giây đầu tiên khi nghe thấy cái tên đó. Sau đó ông nhíu mày lại quay sang nhìn người giúp việc, thấp giọng hỏi:"Tống Thư tới?"

"Dạ, Tống tiên sinh."

"Hiện tại còn ở nhà?"

"Ông Tần sắp xếp cho cô bé sống ở lầu hai-------ây, ngài xem lối vào cầu thang, cô bé vừa mới đi xuống dưới."

"......"

Trước lời nhắc nhở của người giúp việc, Tống Thành Đồng quay đầu lại, lúc này mới chú ý tới cô gái nhỏ đứng lặng lẽ ở lối vào cầu thang.

Lông mày Tống Thành Đồng càng nhăn lại.

"Ba ba!"

Tống Như Ngọc ủy khuất mà kêu ông.

"Hả?" Tống Thành Đồng nhanh chóng quay đầu lại, đầu cúi xuống chạm vào cái trán của tiểu cô nương:"Đừng khóc bảo bối của ba, hôm nay ba ba mang cho con một món quà, không cần vì những chuyện nhỏ nhặt này mà không vui, được không?"

"Quà, món quà gì a? Con thích thì mới được, nếu không thích thì ba ba phải mua lại một lần nữa cho con."

"Được được được, đều nghe con gái bảo bối hết, không thích thì ba ba liền mua cho con một lần nữa........"

Người đàn ông ôm tiểu cô nương trong lòng ngực, một bên vừa dỗ dành vừa hướng đến phía nhà ăn đi đến.

Bóng dáng ông xa dần, thanh âm cũng không nghe thấy.

Tống Thư đứng trước cầu thang, không chuyển động cũng không có thanh âm.

Chờ khi đạo thân ảnh kia hoàn toàn biến mất trong tầm nhìn, cô bé mới từ từ rũ mắt xuống mà đi.

Từ đầu đến cuối, người đàn ông đồng dạng cũng là ba của cô bé, chỉ liếc nhìn cô bé đúng một lần.

Vẫn luôn cau mày.

Giống như đang nhìn vào một thứ gì đó bị chính mình vứt bỏ lại chạy về tới, làm cho người ta chán ghét.

Bị chán ghét là một việc phi thường đáng sợ đối với một đứa trẻ.

Bởi vì khi các đứa trẻ còn chưa đủ hiểu chuyện, bọn họ đều sẽ cho rằng bị chán ghét là lỗi của chính mình.

Rõ ràng không phải.

Rõ ràng không phải.

***********

Trên bàn cơm của Tần gia luôn rất yên tĩnh. Hôm nay nhiều thêm một vị "người ngoài", trong không khí yên tĩnh lại thêm một chút vi diệu. Trên chiếc bàn dài, Tần Lương ngồi ở ghế chủ vị, bên tay phải của ông là vợ chồng Tống Thành Đồng cùng Tần Phù Quân, ngồi ở giữa là chị em Tống Như Ngọc cùng Tống Suất.

Là khách, Tống Thư ngồi một mình bên tay trái.

Cô bé nghe người giúp việc từng đề cập qua rằng, thiếu gia Tần Lâu không thích ăn cơm cùng bàn với người khác, bữa cơm của cậu luôn được chuyên gia đặc biệt chuẩn bị và đưa lên nhà ăn trên lầu ba.

- -----Tần Lâu ở Tần gia có bao nhiêu khác nhau, rõ ràng là nơi này xa hơn nhiều so với sự khác biệt giữa tên của những người giúp việc.

Có Tần Lương ở đây, một bữa tối ăn đến bình đạm yên tĩnh------Tống Như Ngọc dù muốn gây khó dễ cho Tống Thư, cũng không dám gây rắc rối trước mặt ông ngoại.

Người một nhà nén giận, cất giấu sự chán ghét hoặc bất kì điều gì khác, ngay khi cô bé ở đây.

Sau khi Tống Thư ăn một chút, bé đặt chén đũa xuống. Cô bé lặng lẽ mà ngước lên nhìn Tần Lương, cũng không nói chuyện. Đôi mắt vô cảm ở dưới ánh đèn lại phá lệ xinh đẹp, con ngươi mềm mại.

Tần Lương cùng cô bé nhìn nhau, khó có khi lộ ra một chút ý cười:"Con thế là ăn xong rồi?"

Tống Thư gật gật đầu.

"Con muốn ông đưa con về phòng sao?"

Tống Thư lắc đầu, xuống ghế dựa, xoay người đi lên cầu thang.

Nhìn bóng dáng cô bé, Tống Như Ngọc dùng sức mà nhai đồ ăn trong miệng, nhỏ giọng lẩm bẩm:"Một chút cũng không lễ phép!"

Tần Lương thu hồi ánh mắt, liếc nhìn tiểu cô nương một cái.

"Như Ngọc, ông đã dạy con bao nhiêu lần rồi? Không cần nghiêm khắc với người khác và nên tự biết kiềm chế bản thân. Sự việc buổi chiều, từ đầu đến cuối nguyên nhân đều do con, con nghĩ không ai cùng ông đề cập đến chuyện này sao?"

Tống Như Ngọc vừa hoảng sợ vừa hoảng loạn mà nhìn xem ba mẹ của chính mình, sau đó vội vàng cúi đầu:"Con xin lỗi ông ngoại.......Con sai rồi."

"Nếu lại có lần sau, ông đem con đưa đi sống cùng với anh họ của con một tháng."

Mặt Tống Như Ngọc lập tức bị dọa đến tái nhợt.

"Ba........." Tần Phù Quân vội vàng nói hộ cho con gái.

"Ba cái gì ba, nếu về sau Như Ngọc lại là cái tính tình ương ngạnh này, đó chính là bị con - người mẹ này thoát không khỏi liên quan đâu."

Tần Phù Quân mở miệng, cuối cùng vẫn là nhịn xuống, đem lời nói nuốt trở về.

Cô oán độc mà nhìn thoáng qua phía cầu thang.

Tống Thư ở trong một phòng ngủ thứ hai trên tầng hai, không có phòng tắm riêng trong phòng ngủ và có hai phòng tắm chung ở hai bên tầng hai.

Sau khi thời gian ăn tối trôi qua, nghe ngoài cửa giọng nói của người giúp việc cũng dần dẫn nghỉ ngơi. Tống Thư vừa mới đi ra phòng tắm ở phía bên kia của cầu thang.

Chỉ một lát sau cô bé đi ra, vừa qua khỏi cầu thang, liền nghe thấy hai giọng nói ở chỗ ngoặt phía trước--------

"Bạch Chúc ban đầu có cổ phần trong công ty, hiện tại Tần Lâu cùng con gái của cô ta qua lại rất gần nhau, ông kêu tôi yên tâm như thế nào đây?"

"Có cái gì đâu? Hai đứa trẻ mà thôi."

"Đứa trẻ? A, hôm nay ông chưa phát hiện thái độ của Tần Lâu đối với tôi đâu!"

"So đo với một đứa trẻ 11 tuổi, bà không cảm thấy nhàm chán sao?"

"Ông không hiểu, không phải tôi cùng với cậu ta so đo! Ba mẹ cậu ta chết sớm như vậy, hiện tại Tần gia chỉ có một mình cậu ta độc đinh, hơn nữa ba tôi vốn dĩ đối với đứa con này cùng con dâu chết luôn luôn tồn tại áy náy.........Về sau sản nghiệp của Tần gia khẳng định hầu hết đều sẽ lọt vào trong tay của kẻ điên này! Hiện tại cậu ta cùng Tống Thư gần gũi, ông nói tôi có thể không thèm để ý sao?"

Giọng nói rất gần.

Là Tần Phù Quân và Tống Thành Đồng.

Tống Thư dừng lại trên tấm thảm mềm mại của lối đi dạo, cô bé quay trở lại cầu thang.

Chần chờ một giây giữa lên và xuống, cuối cùng Tống Thư bước lên cầu thang dẫn đến tầng ba, sau đó đi vào bóng tối của bục giữa.

Tống Thư không muốn cùng bọn họ chạm mặt, chỉ có thể chờ bọn họ đi qua.

Âm thanh giữa hai người nói chuyện ngày càng rõ ràng hơn.

Sau đó, cô bé nghe được giọng nói của ba mình.

Lần đầu tiên cách cô bé gần đến như thế.
"Phù Quân, bà đừng nghĩ nhiều như thế. Tôi nghe những người giúp việc trong nhà nói về sự việc buổi sáng, Tần Lâu chỉ xem con bé như một món đồ chơi mà thôi, chờ hứng thú ban đầu qua đi sẽ phiền chán liền a-------cậu ta không phải vẫn luôn như vậy sao?"

"Nhưng tôi vẫn còn cảm thấy không yên tâm."

"Nếu bà thật sự lo lắng, tôi sẽ nói chuyện với ba vào ngày mai, liền nói Tống Thư không muốn sống cùng với Tần Lâu, để cho con bé đi trường học nội trú-------về sau, bà sẽ không bao giờ gặp lại con bé nữa, như vậy ổn rồi chứ?"

"Ba có thể tin được không?"

"Tống Thư là con gái của tôi, tại sao tôi nói, ba không tin được chứ?"

"Ông nói những lời hay như thế không phải là để dỗ dành tôi chứ? Ông nói câu kia quả thật đúng, rốt cuộc Tống Thư cũng là con gái của ông, ai biết ông có thể hay không thầm đau lòng cho con bé?"

"Phù Quân, chúng ta đã kết hôn bao nhiêu năm mà bà còn không tin tôi? Ở trong lòng tôi chỉ có Như Ngọc cùng Tiểu Suất mới được xem là con tôi."

"Còn Tống Thư thì sao?"

"Tống Thư? Nếu không phải ba coi trọng Bạch Chúc, tôi nào muốn nhìn thấy hai mẹ con nó cơ chứ------"

"Bang!"

Chiếc bình hoa trên góc bàn vô ý thức bị thân hình lui lại nửa bước của cô bé đụng vào một cái, vẫn luôn lăn đến chân tường.

"Rầm."

Bình hoa bị đụng vào vỡ ra, nát đầy đất.

Biểu cảm của hai người dừng lại ở cầu thang lập tức biến đổi.

Tống Thành Đồng lạnh giọng quát:"Ai!"

"........" Tống Thư trong bóng tối chậm rãi lui lại một bước, cô bé nắm chặt tay, đầu ngón tay lạnh ngắt.

Tống Thành Đồng bước lên cầu thang, sắc mặt khó coi:"Nếu lại không ra, tôi--------"

"Bang!!"

Trong bóng tối của bục còn lại, đột nhiên bay ra một chiếc bình hoa khác, hung hăng mà đập mạnh vào trên tường cầu thang dưới bục.

Tần Phù Quân sợ hãi đến mức kêu lên thất thanh.

Tống Thành Đồng giống nhau đều thay đổi sắc mặt.

Sau đó, bọn họ nghe thấy tiếng cười âm trầm của thiếu niên trên lầu trong bóng tối------

"Ở đây, tôi, lăn."

"Tần......Tần Lâu?"

Khuôn mặt Tần Phù Quân đột nhiên trở nên trắng bệch, cô vội vàng giữ chặt Tống Thành Đồng đang muốn phát hỏa, bước nhanh rời đi.

Không khí tĩnh mịch.

Rèm cửa sổ sát đất của cầu thang bị thiếu niên một tay kéo ra, ánh trăng chiếu xuống.

Dưới ánh trăng.

Một tay khác của thiếu niên gắt gao che lại miệng của cô gái nhỏ, đem người giữ đến trước bàn thấp.

Ngay sau khi xác định được người đã đi rồi, thiếu niên quay đầu lại, tầm mắt cũng rơi xuống. Khóe miệng cậu ta cong lên, khom người trào phúng trước đôi mắt của cô gái nhỏ.

"Việc nghe lén là không tốt, cô là "búp bê Tây Dương" làm bằng chỉ du mộc hay sao?"

"......." Tống Thư không nói gì.

Thiếu niên buông lỏng tay ra.

Trên thực tế, việc hắn che hay không che hiệu quả không khác nhau lắm, cô bé đều sẽ không nói, cũng sẽ không giãy giụa.

Cô gái nhỏ so với ban ngày mà cậu nhìn thấy đều giống nhau thật yên tĩnh, con ngươi cũng trống rỗng, hoàn toàn giống như một con búp bê không có cảm xúc.

Nhưng lúc này lại bất đồng.

Bên trong con ngươi trống rỗng lúc này đang cất giấu sao Hỏa cực nóng và cả sự lạnh lẽo.

Chỉ là không ai sẽ thắp sáng nó.

Cho nên nó mới cháy một cách âm thầm mà cô độc, không có chuyển động, không có ai phát hiện, cũng không có bùng nổ.

Mà cậu bé lại biết hướng dẫn, lửa và dây thừng ở đâu.

Thiếu niên cười rộ lên, mắt thấp xuống, phóng túng cùng điên loạn trong giọng nói gần như không thể che dấu được.

"Ây da, búp bê Tây Dương, ba của cô đem cô ném đi à? Giống như ném một thứ rác rưởi. Ông ta ước gì cô cùng mẹ cô chết hết ở bên ngoài, vĩnh viễn đừng làm cho ông ta thấy a."

"....."

"Đối với rác rưởi, chắc ông ta cũng không phiền chán tới vậy đi? Rõ ràng tôi nhìn thấy ông ta đối xử rất tốt với Tống Như Ngọc. Vậy nên cô không phải là con gái của ông ta à?"

"......"

"Vấn đề này tôi cảm thấy thích hợp nhất là đi hỏi một chút mẹ của cô. Bạch Chúc, dì Bạch đúng không? Để tôi suy nghĩ lại, tôi có thể đi tìm người hỏi số điện thoại của dì, xem mẹ cô có cái nhìn gì đối với chuyện này không?"

"......."

"Nếu cô không có ý kiến gì, tôi đây đi hỏi."

Thiếu niên ngồi dậy, giả bộ phải đi.

Trước sau, người câm - Tống Thư đột nhiên chuyển động. Cô bé bất ngờ nắm chặt lấy cổ tay của thiếu niên, kéo tới liền một ngụm hung tợn mà cắn tới.

"Tê."

Cậu bé hít một hơi và thở ra khí lạnh.

Trong con ngươi đen nhánh đó một chút cũng không ngoài ý muốn, thậm chí còn tràn đầy nụ cười vì thực hiện được.

Mùi máu tươi vọt vào khoang mũi dọc theo miệng chảy xuống lập tức gọi lại Tống Thư đang mất lý trí.

Lần đầu tiên trong ánh mắt cô bé xuất hiện cảm xúc hoảng loạn.

Tống Thư theo bản năng muốn rút lui, lại bị thiếu niên cúi người xuống đến trên bàn. Cô bé cắn cổ tay thiếu niên, cảm giác dòng máu ấm áp lại tanh ngọt chảy vào trong miệng.

Mà cậu bé một chút cũng không quan tâm, từ phía sau ôm lấy cơ thể lạnh băng, run rẩy đến tức giận của cô bé.

Thiếu niên cúi đầu cười nhạo.

"Không ăn cơm sao búp bê Tây Dương? Có thể hay không dùng thêm sức lực a?"

Chương 3-1: Kẻ điên và "búp bê Tây Dương" (3) (1)

Editor: Bèngg.

Beta-er: LinhBng929

Thời tiết rõ ràng là ngày nắng nóng, đêm gắt gỏng, nhiệt nóng được ve ở bên cửa sổ biết được mà kêu réo, khô nóng từ bên ngoài thổi vào cửa sổ phòng đang khép hờ, không khí nóng bức đến mệt mỏi cả người...

Tống Thư ngược lại cảm thấy lạnh lẽo cả người.

Khi Tống Thành Đồng nói chuyện với cô bé, trong mắt không che giấu nỗi sự phiền chán, xen kẽ trong mắt ông nhìn Tống Như Ngọc lại thấy rõ sự cưng chiều vô hạn. Những hình ảnh lung tung rối loạn cùng âm thanh vang lên trong đầu óc của cô bé lại càng đau đến phát run.

Cô gái nhỏ lạnh đến nhịn không được run rẩy.

Đợi đến khi được thiếu niên từ đằng sau ôm lấy.

Tống Thư còn cắn lên cổ tay cậu, nhìn về phía cậu, vụng về mà cúi đầu cắn xuống muốn phát tiết cảm xúc.

Thiếu niên cũng không mất kiên nhẫn, chỉ cười nhạo bé.

"Búp bê Tây Dương không ăn cơm sao? Sao cắn lại không có một chút sức lực nào vậy?"

"..."

"Thì ra cô đối với vị ba ba rác rưởi kia, hận ý lại yếu ớt tới như vậy?"

"..."

Tống Thư một lần nữa cúi đầu dùng sức cắn mạnh xuống.

Mùi máu tanh ngọt ngào tràn vào trong miệng, thiếu niên đang ôm bé cũng đau đến tê tái, hít khí lạnh một ngụm, sau đó cô nghe thấy âm thanh cười trào phúng của cậu vang bên tai.

"Đúng, búp bê Tây Dương phải như vậy mới đúng, làm cho đau đến nghiến răng nghiến lợi thì về sau càng khó quên được."

"..."

"Dù cho có chờ lâu cũng không sao cả, tôi với cô cùng nhau chờ. Đã đến thời điểm---" Thiếu niên kêu lên một tiếng rồi nở nụ cười, giọng cậu âm u lại lạnh như hàn băng: "Chúng ta nên làm cho bọn họ phải khóc. Bọn họ phải khóc vào thời điểm chúng ta muốn cười, khóc càng lớn càng tốt."

"..."

Tống Thư nghĩ người lớn nói không sai, Tần Lâu đúng là một người vừa điên vừa nguy hiểm, trong lòng cậu còn ẩn dấu nhiều vết sẹo cùng vết thương đang râm rỉ chảy máu.

Nhưng cậu là kẻ điên duy nhất lúc ôm cô khiến cô cảm nhận được độ ấm.

Mặc dù chuyện này đối với cậu không có quan hệ.

...

Hậu quả của phát tiết cảm xúc thật là thảm thiết.

Tống Thư đi theo phía sau Tần Lâu vào phòng tìm người hầu băng bó, sau khi dùng băng gạc quấn quanh tay đã đem tâm tình của cô trở lại, từ lúc chào đời đến nay bé con lần đầu tiên cảm nhận được cảm xúc "áy náy."

Theo hành lang dài trải đầy thảm hoa sắc màu, bóng dáng thon gầy của thiếu niên, bên tay trái cổ tay áo kéo lên tới vị trí cổ tay, lộ ra làn da ở bên dưới trắng trẻo giống như màu trắng của men gốm sứ.

Nhìn thấy được hai dấu răng nằm trên vị trí cổ tay, thực chói mắt. Ở hành lang màu nắng sáng, máu màu đỏ đậm theo đầu ngón tay đi lên thật kì lạ.

Người hầu trong phòng đang luân phiên làm việc của mình cũng hoảng sợ.

Tần Lương coi trọng cậu như bảo bối, thương yêu có bao nhiêu mọi người đều nhìn thấy được, gia tộc Tần chỉ có mình cậu là cháu trai duy nhất, chỉ nhìn Tần Lâu thường ngày hoàn toàn không chịu sự trói buộc nào cũng đã đủ hiểu. Nếu như chuyện Tần Lâu bị thương để Tần Lương nghe thấy được, nghĩ rằng do bọn họ sơ sẩy hay làm việc sai lầm khiến cho cậu chủ bị thương...

Người hầu biểu tình trên mặt khóc không ra nước mắt, vội vàng cầm thuốc thang ở trong hòm thuốc, "Thiếu gia cậu làm sao bị thành như vậy a?"

Tần Lâu duỗi tay vừa che, ánh mắt nhìn người hầu muốn ngăn lại cái miệng đang hỏi thăm vết thương của mình.

Người hầu không dám nhìn tới cậu, cậu không thèm quan tâm chỉ nhìn sắc mặt của cô gái nhỏ nhếch môi lên cười, sau đó không thèm để ý mà nói: "Chơi đùa ném ngã hai bình hoa, không cẩn thận nên bị cắt trúng."

Người hầu thấy nghẹn nơi cổ họng: "..." Thiếu gia có thể tìm lý do hợp lý một chút không?

Người hầu pha loãng chai cồn, chuẩn bị rửa tay băng bó lại cho Tần Lâu, đột nhiên bị cậu cản lại.

"Không cần ông." Tần Lâu cười cười, quay đầu lại, ánh mắt đen láy nhìn thẳng, lẳng lặng mà chằm chằm quan sát cô gái nhỏ, "Có người giúp tôi làm."

Người hầu nghe vậy lúc này mới chú ý tới phương hướng Tần Lâu nhìn, thấy thân hình thon gầy của Tần Lâu đang che khuất ở Tống Thư phía sau, cậu ta chần chờ nói, "Nhìn Thư Thư có vẻ là không biết làm?"

"Cô không biết làm sao?" Tần Lâu hỏi.

Tống Thư chăm chú nhìn nhìn băng gạc, lắc đầu.

Người hầu thở ra một hơi nhẹ nhõm, vừa muốn tiến lên lại bị Tần Lâu giữ lấy, cầm hòm thuốc trên tay cậu ta, cứng rắn đưa đến trước mặt vật nhỏ, "Vậy thì học." "..."

"Băng bó cho tôi "búp bê Tây Dương", thời điểm này chẳng lẽ dù như thế nào cô cũng không muốn làm?"

"..."

Chờ đến lúc cả hai người đều đi ra ngoài, người hầu mới thả lỏng thở dài: May mà cô gái nhỏ tính tình rất tốt, nếu mà thô bạo thì chén thuốc tím có lẽ đã đáp thẳng vào mặt thiếu gia bọn họ.

Ở trong phòng Tống Thư ngửi được toàn mùi thuốc.

Tống Thư phí công phí sức một hồi lâu, đem băng vải quấn cổ tay trái Tần Lâu căng phồng nhô lên một vòng, sau đó có một chỗ xấu thật xấu là... nơ con bướm.

Tần Lâu nhìn nơ con bướm đến nhíu mày.

"Cô đây là đang trả thù tôi?"

Tống Thư đương nhiên là không hiểu.

Nhìn chằm chằm một chút kết luận cái nơ con bướm thật xấu đến xúc phạm mắt người nhìn, cực kỳ hiếm có nhìn thấy trong ánh mắt cô bé nghiêm túc đang tự xem xét lại bản thân.

Trong phòng lại yên tĩnh vài giây, đến thời điểm Tần Lâu không trông cậy sẽ nhận được câu trả lời, cậu lại nghe thấy âm thanh bé con nhỏ nhẹ vang lên.

"Tôi chỉ biết, một cái này..."

"..."

Tần Lâu đột nhiên quay đầu lại nhìn cô gái nhỏ, con ngươi đen như mực. Nhìn chằm chằm vài giây, khóe miệng cậu mới cong lên.

Trừ bỏ những lúc hít thở, than đau, bộc lộ ra bên ngoài thì đây là lần đầu tiên cậu nghe Tống Thư nói.

Chỉ đối với cậu mà nói.

Tần Lâu đột nhiên phát hiện chính mình muốn nghe giọng vật nhỏ... càng nhiều càng tốt.

Nhưng nghĩ đến muốn cạy cái miệng nhỏ kín như vỏ trai kia, thật sự quá khó khăn.

Đáy mắt Tần Lâu có cảm giác như bốc lên ngọn lửa, cười khanh khách đến tâm cậu cũng hơi thay đổi.

Cậu nghĩ nghĩ, cảm thấy tương lai còn dài, liền đem ngọn lửa trong đáy lòng áp xuống.

"Tôi trở về. Nếu bị người khác bắt nạt liền đi lên lầu nói cho ba cô biết, món đồ chơi của tôi không thể bị người khác chơi."

Tống Thư ngẩng đầu xem cậu.

Tuy rằng bé con không nói chuyện cũng không lắc đầu, trong mắt vẫn như cũ trống rỗng, nhưng không biết vì sao Tần Lâu lại nhìn vào chỗ trống trong ánh mắt đọc ra được phản đối. Cậu nhướng mày, "Có vấn đề?"

Tống Thư đứng im tại chỗ nghĩ nghĩ, xoay người đi đến đầu giường, khiêng cái ba lô lên.

Tần Lâu cố gắng nhẫn nại tính tình của mình, dựa vào thành tường chờ cô.

Mấy chục giây sau, cô gái nhỏ đi đến trước mặt cậu.

Khối rubik bị bé đưa đến trước mặt cậu, khối hình vuông màu sắc lung tung, rối loạn cả lên, những sắc màu hình vuông nhỏ bị di chuyển đến mức màu sắc giống nhau thực hiếm thấy.

Tần Lâu sửng sốt, nở nụ cười, ánh mắt u trầm. "Búp bê Tây Dương, cô là đang muốn giao việc phục hồi khối rubik như cũ cho tôi?"

Ngữ khí này, nếu người trước mặt là Tống Như Ngọc hay trẻ con khác sẽ bị dọa sợ đến khóc. Nhưng mà Tống Thư ngẩng đầu lên, khuôn mặt nhỏ không có biểu tình gì, gật gật đầu.

Khối rubik như có thêm sức mạnh tiến về phía trước mặt.

Ánh mắt Tần Lâu hung dữ, tươi cười đã biến mất, thanh âm cũng thấp hơn, "Tôi vì sao phải làm giúp cô?"

Tống Thư trầm mặc.

Sau đó cô bé chậm rì rì xoay người thu tay của mình lại. Không uể oải, không ảo não, cũng không khổ sở--vẫn rất là an tĩnh.

Tân Lâu cảm thấy trong lòng mình tự dưng bốc hỏa, thiêu đốt lòng cậu càng thêm nóng nảy, sau đó lại từ bên trong bức tường chạy vụt ra ngoài, cả người cậu nóng lên, rất tức giận.

Tống Thư nghiêng người, chuẩn bị đem khối rubik trả lại chỗ cũ, đột nhiên khối rubik đáng lẽ phải nằm trong tay lại biến mất.

Bé mờ mịt quay đầu lại.

Ánh mắt thiếu niên phá lệ mà hung tợn, trừng mắt nhìn cô bé, nhanh chóng cúi đầu, cậu không để ý tay đang bị thương, đem khối rubik xem xét kỹ một vòng, nhanh chóng chuyển động lên.

Ngón tay thon dài, đẹp đẽ, giống như một bức tranh.

Tống Thư yên lặng mê mẩn nhìn trong chốc lát, không biết thời gian trôi qua bao lâu, tay cô bị kéo một cái về phía trước.

"Lạch cạch." Một chút, khối rubik không khách khí mà yên vị trên lòng bàn tay cô bé.

"... Là vì không để cô mất mặt."

Thiếu niên nói xong, cúi thấp không để phát hiện mà liếc nhìn vật nhỏ một cái, ánh mắt rất là không tốt.

Sau đó cậu xoay người đi rồi.

Tống Thư đứng lại trong chốc lát.

Sau đó cô bé nâng tay lên, đêm khối rubik giơ lên trước mặt, nhìn kỹ hết tất cả các mặt của khối hình vuông.

Vài giây sau.

Khóe miệng vật nhỏ đột nhiên cong lên, rất nhẹ, nhẹ nhàng mà cười.

*

Buổi sáng ngày hôm sau, Tần Lương giống như là nhìn thấy kỳ tích, phát hiện cháu trai duy nhất của ông lại xuống phòng ăn ở lầu một. Đám người hầu và Tần Phù Quân giống như nhau một nhà khiếp sợ.

Từ tối hôm qua, lúc buổi tối đã tăng nhiều thêm một bộ ghế và một bộ đồ ăn, ở thời điểm người hầu này cảm thấy vấn đề trở nên khó khăn. Tần Lâu đã đàng hoàng mà đi vào đến.

Cậu đi tới bên cạnh Tống Thư, một tay kéo cái ghế cao. Có lẽ bởi vì không sử dụng lực, nên ghế dựa bị cậu kéo đến xiêu xiêu vẹo vẹo.

Tần Lâu cũng không thèm để ý, trực tiếp ngồi lên trên.

Tần Lương trước mắt đã lấy lại tinh thần, "Con hôm nay thế nào... đổi tính? Không ở trên lầu ăn cơm một mình?"

"Dạ." Tần Lâu lười biếng phản ứng. Sau đó cậu nghiêng thân thể, ánh mắt quét về phía bên cạnh. Cô gái nhỏ ngồi trên ghế cao thật cao, mũi chân cách xa mặt đất, bị lấn át đến nhìn thấy thật nhỏ bé.

Cô bé vừa động liền không nhúc nhích, lúc cậu đi vào phòng ăn, chuyện này làm cho người trong nhà khiếp sợ cũng không khiến bé con ngẩng đầu lên lần nào.

Chậc.

Ý cười trên mặt Tần Lâu phai nhạt, trong lòng đột nhiên có điểm khác lạ...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau