ĐẠI VIỆT TRUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại việt truyền kỳ - Chương 71 - Chương 75

Chương 71: Đại chiến bùng nổ

Gã học viên đến gần, phát hiện Dưỡng Hồn Mộc thì tỏ vẻ kinh hỉ, đến khi kỹ càng quan sát lại thấy trên cây trống trơn. Dựa vào dấu vết vương vất, gã hướng về phía Phạm Văn Long, nhe răng dò hỏi:

- Người huynh đệ! Không biết đã hái được mấy linh quả Độc Mộc Hành vậy?

Dĩ nhiên hắn cũng như Phạm Văn Long trước đó, không hề hay biết đến cái tên Dưỡng Hồn Mộc.

Phạm Văn Long thấy đối phương tròng mắt láo liên, sát khí tỏa ra lăng lệ, xem chừng cũng chẳng phải dạng tốt lành, hẳn là muốn nhân cơ hội chia chác linh quả. Phạm Văn Long lạnh lùng phất tay nói:

- Không phải chuyện của ngươi. Cút ngay!

Gã học viên sửng sốt. Không nghĩ Phạm Văn Long hung hăng như vậy. Cặp mắt xếch lên thâm hiểm, rồi linh lực bất ngờ bùng nổ, mang thế sét đánh ngang tai lao thẳng đến Phạm Văn Long.

Phạm Văn Long vốn đã chú ý đến từng hành vi của tên tiểu tử này, thấy hắn vừa manh động thì cười lạnh. Đợi đối phương đến gần, song thủ vung ra, quyền biến thành trảo, một chiêu "Mãnh Long Thám Trảo" cương mãnh uy vũ nhằm thẳng đầu gã mà nện.

Gã học viên còn chưa kịp áp sát, chợt thấy một luồng lực lượng khổng lồ khống chế toàn thân, chân tay như bị trói chặt. Hắn hoảng sợ la lớn:

- Sư huynh xin nương tay!!!

Nhưng chỉ vừa dứt lời, da thịt đã nghe "bùng bùng" mấy vụ âm thanh, tiếng xương cốt vỡ vụn vang lên. Nháy mắt, Sinh Mệnh Châu liền có cảm ứng, hào quang vừa tan thì thân hình đã biến mất.

Một chiêu đánh đuổi đối phương, Phạm Văn Long thở phào một hơi. Hắn sợ dây dưa sẽ gây ra động tĩnh, có khi lại dẫn dụ thêm người khác kéo đến. Bởi vậy quyết đoán phát ra một kích cực mạnh. Cũng bởi tên Nhân Vực 14 khinh địch, vội vàng tấn công nên mới sơ hở phòng ngự, nếu cẩn thận, hẳn là Phạm Văn Long phải tốn thêm không ít thời gian thu thập.

Phạm Văn Long không dây dưa nữa, lập tức dang cánh tay ôm lấy thân cây Dưỡng Hồn Mộc, muốn dùng sức cưỡng bức nhổ lên. Cơ mà rễ Dưỡng Hồn Mộc bám rất chắc, không mảy may suy chuyển.

Phạm Văn Long bực mình, sợ đêm dài lắm mộng, linh lực cuồn cuộn đánh ra một đòn "Du Long Bát Hoang". Dưỡng Hồn Mộc ngả nghiêng chao đảo, thêm một đòn nữa, cả gốc lẫn rễ liền bị đánh bật ra khỏi mặt đất.

Rễ của Dưỡng Hồn Mộc chỉ có tám cái, to bằng cổ tay, dài chừng một thước, kỳ lạ là nó không ngừng ngọ nguậy, giống như những chiếc xúc tu.

Phạm Văn Long dễ dàng dùng phong nhận cắt đứt tám cái rễ cây, cẩn thận bỏ vào tám chiếc hộp khác nhau, rồi quăng cả trong Không Gian Giới Chỉ. Sau khi quét nhìn một lượt, hắn rất hài lòng vì chuyến đi này thu hoạch không tệ, thân hình phiêu diêu lay động, tiếp tục công cuộc tìm kiếm thông đạo lên tầng thứ năm.

***

Lúc này bên ngoài Thông Thiên Tháp náo loạn dị thường. Đứng trên đài, Lê Châu phóng mắt theo dõi diễn biến trên quảng trường. Thảo Linh không rõ đã đi đâu mất.

Mới rồi khi quay trở lại, Lê Châu theo lệnh của Nguyễn Phong liền yêu cầu toàn bộ học viên lập tức trở về ký túc, nghiêm cấm được bước chân ra ngoài.

Tuy rằng Thánh Viện không thông báo cụ thể, song tin tức long tộc tấn công đã dần dần lan khắp nội viện. Đa số ngồi đây đều là hàng Nhân Vực, vậy nên nào còn tâm tư ở lại, vội vội vàng vàng rời khỏi đỉnh Thông Thiên Phong. Mấy vạn học viên nhao nhao như bầy ong vỡ tổ, tình cảnh có chút hỗn loạn.

Ở một góc, một nam một nữ diện mạo quen thuộc đang nói chuyện. Chỉ là nghe loáng thoáng:

- Tiểu Mai! Muội hãy trở về ký túc trước đi, ta ở đây chờ đợi huynh đệ!

Người con gái tên Tiểu Mai nắm chặt lấy tay gã thanh niên, nhất quyết bảo:

- Không! Ngươi phải trở về cùng ta! Nếu không ta sẽ ở lại đây cùng với ngươi.

Người thanh niên thẫn thờ ngó nhìn tòa Thông Thiên Tháp, trong lòng ngổn ngang, không biết huynh đệ là Phạm Văn Long đang ở tầng thứ mấy? Nghe nói long tộc lần này huy động lực lượng hùng hậu tấn công Thông Thiên Phong, biết là nguy hiểm, có điều Phạm Văn Long vẫn chưa ra, nếu như bỏ đi lúc này Đức Hùng không an tâm, nên cố nán lại xem tình hình cụ thể thế nào mới quyết định.

Bỗng vẳng bên tai một giọng nói uy nghiêm:

- Học viên nào còn cố tình ở lại, lập tức đưa vào danh sách tống cổ ra khỏi nội viện.

Lê Châu trong lòng bực tức, không yên, liền đích thân ra lệnh.

Nghe vậy, Tiểu Mai run run, siết chặt tay Đức Hùng nói:

- Chỉ cần có ngươi, dù chết ta cũng không sợ.Thánh Viện đã có lệnh, Đức Hùng không muốn nhưng cũng đành bất lực, thở dài bảo:

- Thôi, chúng ta hãy trở về. Hi vọng Phạm Văn Long có thể bình yên vượt qua kinh hiểm trong kỳ Tân Vương này.

***

Tòa Thánh Điện lúc này hiện đang tiến hành nghị sự tối quan trọng. Phân chia tả hữu hai bên có tám người, gồm bảy nam, một nữ. Nguyễn Phong vẫn trên ghế chủ tọa. Một lát, lão cất tiếng sang sảng:

- Theo ta dự đoán không đầy một canh giờ nữa long tộc sẽ bắt đầu tấn công. Thánh Viện hiện đã triển khai chu toàn biện pháp phòng ngự. Các vị chỉ cần đối phó với Thần Cấp cường giả long tộc là được. Chuyện còn lại không phải bận tâm.

Một người đàn ông thân hình nhỏ bé như đứa trẻ con, bất chợt cất tiếng, chỉ là giọng nói ồm ồm đi với ngoại hình không mấy liên quan:

- Long tộc chuyến này thật to gan, hành động bá đạo như vậy. Chỉ cần ta bắt gặp, dù là đứa nào cũng đừng hòng sống sót.

- Tử Đồng huynh không cần nóng vội. Nguyễn Phong hiền đệ đã có kế sách chu toàn cả, chúng ta chỉ cần làm theo là được. Điều ta lo lắng nhất chính là chuyến này long tộc cử đi bao nhiêu Thần Cấp cường giả? Ở đây chỉ có chín người, chẳng may số lượng bên long tộc nhiều hơn thì khó khăn rồi.

Một vị lão nhân ngồi đối diện Tử Đồng vân vê chòm râu bạc, nhẹ nhàng phân tích.

Nghe lão nhân đặt vấn đề, Nguyễn Phong trầm ngâm, khẽ bảo:

- Lần này long tộc phái Vương Hoàng, Văn Lập là hai trung giai Thần Cấp thống lĩnh binh mã. Số lượng hạ giai Thần Cấp hình như vượt ngoài dự đoán, ước chừng trên mười người. Về thượng giai Thần Cấp có xuất hiện hay không còn rất khó nói. Xét về thực lực, trung giai Thần Cấp chúng ta hơn long tộc một người, ngoài Tử Đồng, Gia Nghiêm huynh thì Vân Mai sư muội cách đây không lâu vừa đột phá. Trận chiến này Thánh Viện chỉ còn biện pháp phòng thủ, chờ đợi long tộc sơ hở mới có cơ hội phản kích.

Vân Mai ngồi xa nhất, nghe thấy Nguyễn Phong nhắc đến khẽ gật đầu. Nhân tiện nàng lên tiếng hỏi:

- Không biết sự tình của sư tổ thế nào?

Góp mặt tại Thánh Điện lúc này đều là chư vị đại trưởng lão, vị sư tổ mà Vân Mai nhắc đến dĩ nhiên không ai khác chính là Hùng Vương, một nhân vật truyền kỳ tại Linh Chiểu Tinh.

Nguyễn Phong lưỡng lự đôi chút, song vẫn quyết định trả lời:

- Hiện sư tổ đang tu luyện đến thời khắc quan trọng. Ngay cả ta cũng không cách nào liên hệ, mà dẫu có ta cũng không dám kinh động đến người.
Nghe đáp, tám vị đại trưởng lão còn lại lâm vào trạng thái tĩnh lặng. Sư tổ lần trước sau khi chu du qua các đại thiên hà trở về liền lập tức bế quan. Nhẩm tính đến thời điểm hiện tại thì cũng quá 20 vạn năm rồi. Không biết tu vi của lão nhân gia người đã đột phá đến cảnh giới nào?

Thấy không khí có vẻ trầm xuống, Nguyễn Phong xua tay nói:

- Thánh Viện đã khởi động đại trận Vô Tâm Kiếm Trận. Ta phỏng chừng nếu long tộc kiên trì muốn phá vỡ lớp phòng ngự này cũng sẽ phải trả cái giá cực đắt. Chúng ta chỉ cần nhàn nhã chờ đợi thời cơ thích hợp liền xuất kích phản đòn.

Tám vị đại trưởng lão thấy Nguyễn Phong đã lo liệu chu toàn cũng không tiện lên tiếng, gật gù vài cái rồi nhắm mắt dưỡng thần.

Ngồi một lúc lâu, bỗng từ phía đằng đông ầm vang một tiếng nổ long trời. Qua một thoáng, một gã hộ vệ quân gấp gáp chạy vào, quỳ rụp xuống báo:

- Bẩm viện trưởng và tám vị đại trưởng lão! Long tộc hiện đã triển khai tấn công. Riêng cánh quân xuất phát từ Thăng Long Thành bỗng chuyển hướng về Vân Hải hội tụ cùng đại quân. Quân số long tộc trên dưới một vạn, trong đó có không ít Vương Cấp và Thánh Cấp cường giả.

Nguyễn Phong phẩy tay nói:

- Truyền lệnh ta tiếp tục cố thủ Vân Hải. Bất kỳ ai cũng không được tự ý đi ra khỏi phạm vi Vô Tâm Kiếm Trận.

Gã hộ vệ quân dạ ran một tiếng, tức tốc trở ra. Nhận thấy tình hình có chiều hướng biến hóa, Nguyễn Phong quay xuống bảo:

- Nhất định long tộc thấy uy lực của Vô Tâm Kiếm Trận quá lớn nên mới quyết định hội quân nhằm tổng lực phá trận.

Những tồn tại trong Thánh Điện đều thuộc hàng Thần Cấp cường giả, bọn họ hiểu rằng, với những trận chiến như thế này quan trọng nhất vẫn là tranh đấu của tầng lớp cao giai, đám hậu bối hàng Vương Cấp, Linh Cấp chỉ là đàn pháo hôi. Không đáng nhắc đến.

***

Lúc này tình hình tại Vân Hải vô cùng náo động. Đội quân tiên phong của long tộc đã bắt đầu tấn công.

Ngăn cách Thánh Viện với thế giới bên ngoài là một tầng hào quang bảy màu liên tục luân chuyển. Chỉ cần có thành viên long tộc vừa chạm đến, bảy luồng hào mang liền tự động biến ảo, hóa thành vô số đường kiếm.

Kiếm quang xuyên tâm, phanh thây muôn đoạn, trở thành một đống máu thịt bầy nhầy.

Một số thành viên long tộc có phòng ngự mạnh mẽ, kịp bắn ngược trở ra, may mắn giữ được tính mạng nhưng cũng bị trầy da tróc vảy, đau đớn không bút nào tả xiết.

Trận chiến mới chỉ bắt đầu không lâu nhưng số lượng binh sĩ tử thương bên long tộc đã lên đến mấy trăm. Máu me lênh láng chảy thành sông.

Bên trong kiếm trận, Đắc Tâm trưởng lão mi mục chú tâm quan sát, khẽ lẩm bẩm:

- Long tộc không hổ là một thế lực cát cứ tại Linh Chiểu Tinh nhiều năm. Binh lực hùng mạnh, thiện chiến vô cùng.

Đứng bên cạnh, Cao Thăng nghe rõ mồn một, hừ lạnh bảo:

- Ta thấy cũng chỉ là một đám ô hợp mà thôi.

Đắc Tâm trưởng lão biết rõ tính tình Cao Thăng, cũng chẳng buồn bày tỏ thái độ, nói:

- Lần này long tộc huy động tổng lực tấn công. Cao Thăng huynh để ý thấy không? Các dòng chi Địa Long, Bạch Long, Hỏa Long, Hoàng Kim Cự Long, Thanh Long... đều góp mặt đủ cả. Nếu chân chính chiến đấu thì Thánh Viện cầm chắc thất bại. Thánh Viện thực lực ẩn giấu sâu dày, nhưng xét lực lượng tám chín phần đều là hàng Vương Cấp, Linh Cấp, riêng Thánh Cấp cũng không quá một ngàn. Mà theo tin tức điều tra, lần này Vương Hoàng điều động đội quân tinh anh lên đến hai ngàn Hoàng Kim Cự Long.

Hoàng Kim Cự Long thực lực siêu cường, cũng chính như nói "long tộc mang theo hai ngàn gã cường giả Thánh Cấp" vậy?

- Hừ! Thánh viện đào tạo biết bao nhân tài, chỉ là phân tán rải rác nhiều nơi. Một khi lệnh triệu hồi truyền đến tất thảy sẽ lập tức trở về. Khi ấy, há lại sợ lũ súc sinh này sao?

Tuy miệng lưỡi cứng cỏi nhưng trong đầu Cao Thăng bất chợt hiện lên trận chiến trong Tây Nguyên cấm địa, khẽ rùng mình.  

Chương 72: Phá hủy Thông Thiên Tháp

Lúc này, lại ầm vang một trận xung thiên, chỉ thấy trên trời cao có trăm con cự long uốn lượn, đồng thời há miệng thật lớn, tức thì trăm quả cầu óng ánh như pha lê lao thẳng vào Vô Tâm Kiếm Trận.

"BANG"..."BANG"

Vừa chạm vào kiếm trận, liền vang lên những tràng vụn vỡ, rất nhanh, những luồng sáng từ bốn phương tám hướng lao đến, tựa hồ tia lửa điện, xé nát từng quả cầu ánh sáng.

Đàn cự long này thực lực tuy không thua kém Vương Cấp cường giả nhưng đứng trước Vô Tâm Kiếm Trận chẳng cách nào mảy may lay động.

Liên tục sáu, bảy hồi tấn công đều vô hiệu, bọn chúng liền di chuyển rút về sau.

Không lâu, lại xuất hiện thêm một đàn Địa Long, uốn lượn thân mình xộc thẳng vào lòng đất.

Chưa đến một tuần trà, bỗng nghe phía bên dưới thật sâu gầm vọng những tràng thê lương.

Rồi âm thanh "bùng" "bùng" vang lên liên tục.

Không ai biết chuyện gì đang xảy ra!

Cho đến khi từ lòng đất vọt lên những vòi máu tanh tởm to bằng cổ tay, thì toàn bộ quân mã bên Thánh Viện liền vui mừng hò hét:

- Kiếm trận chi uy! Long tộc tất bại!

Bên kia chiến tuyến, đại quân long tộc không chút hoảng loạn, lại tiếp tục phát động trường tấn công mới. Có điều, Vô Tâm Kiếm Trận phòng thủ kiên cố, đến ngay cả một con muỗi sợ rằng cũng không cách nào lọt vào.

Một dải bình nguyên nối liền Vân Hải với dòng Cửu Long Giang hiện thời bị long tộc hoàn toàn chiếm cứ. Quân đội long tộc đóng binh phân chia làm nhiều tầng lớp, phòng thủ kiên cố.

Ngay trung tâm quân doanh là một người đàn ông sắc mặt thâm trầm, mũi to mày rậm, bộ tóc hung vàng. Nếu như đám Lê Châu, Cao Thăng và Phi Yến ở đây nhiều khả năng sẽ nhận ra lai lịch đối phương. Nhân vật này từng hiện thân trong trận chiến Tây Nguyên cấm địa, đồng thời, hắn chính là thống soái đại quân long tộc trong lần sát phạt này.

Vương Hoàng nghe thủ hạ báo cáo, nóng nảy quát:

- Tiếp tục tấn công cho ta!

Vừa đến đó, bỗng nghe có tiếng cười ha hả từ bên ngoài vọng vào. Kế đến không lâu, cửa doanh rộng mở, đồng dạng xuất hiện bốn người, mà trong số đó đi đầu chính là Liễu Nam.

- Vương Hoàng huynh, đã lâu không gặp! Không ngờ tu vi đã tiến bộ vượt bậc. Thật là đáng chúc mừng!!!

Vương Hoàng nhận ra đều là các vị trưởng lão long tộc, vui mừng chạy ra chào đón:

- Thật tốt quá! Mọi người đều đã đến cả rồi, Vương Hoàng tiếp đón không chu đáo. Mong chư vị lượng thứ cho!

Liễu Nam ha hả ôm quyền đáp lại, ba người còn lại chỉ khẽ gật đầu. Kế đến, bọn họ đi vào bên trong, sau khi yên vị, Vương Hoàng liền cất tiếng nói:

- Không biết Văn Lập huynh tại sao chưa thấy đến? Kế hoạch không lẽ lại có thay đổi sao?

Liễu Nam vươn tay uống cạn ly rượu nóng trên bàn, đáp:

- Vốn dĩ chúng ta định tấn công vào đỉnh Thông Thiên Phong. Không ngờ Thánh Viện còn có chiêu bài Vô Tâm Kiếm Trận, vậy nên đành dẫn quân đến đây. Riêng Văn Lập huynh cùng với Đàm Anh trưởng lão đã tìm cách lẻn vào Thông Thiên Phong rồi. Hắc hắc!!!

Nghe vậy, Vương Hoàng ôm quyền chắp tay trịnh trọng nói:

- Lần này Vương Hoàng đa tạ các vị đã xuất thân trợ chiến. Ân tình này nhất định sẽ nhớ rõ trong lòng. Ở đây, ta xin kính tặng bốn vị mỗi người một viên Bách Nguyệt Đan, hi vọng chư vị không chê mà nhận cho.

Lần tấn công này tuy có Đại trưởng lão Doanh Chính ủng hộ song cũng có rất nhiều người không đồng tình. Suy tính trong lòng đám trưởng lão thế nào chỉ có trời mới biết.

Vì vậy, Vương Hoàng đành cẩn trọng chào hỏi từng người, còn nhắc đến món nợ ân tình, lại tặng thêm linh đan, ý tứ đã rõ ràng, muốn khi lâm trận các vị trưởng lão dốc hết sức mình mà đánh.

Bách Nguyệt Đan tiếng tăm trong long tộc đại danh đỉnh đỉnh, công dụng thần kỳ, dù thương thế nặng đến đâu cũng có thể lập tức hồi phục. Quan trọng hơn, nếu tu vi đang ở đỉnh Thánh Cấp uống vào thì khả năng tấn giai Thần Cấp liền tăng ba thành cơ hội.

Linh thú nói chung và long tộc nói riêng. Chỉ khi nào đạp nhập vào Thần Cấp mới có khả năng hóa hình, thần thông lợi hại mới chân chính khai sinh.

Lại nói, khoảng cách từ Thánh Cấp lên Thần Cấp vô cùng vô tận.

Mà trong thời khắc tiến giai, dẫu chỉ có một phần trăm cơ hội đã là cực kỳ trân quý. Xác xuất ba thành của Bách Nguyệt Đan quả có phần nghịch thiên.

Vậy mới nói, Vương Hoàng chịu bỏ ra liền lúc mấy viên Bách Nguyệt Đan khiến mọi người phải biến sắc.

Bốn trưởng lão thấy Vương Hoàng vung tay rộng rãi liền không khách khí thu lại. Dù bọn họ không cần nhưng nếu cho con cháu trong nhà phục dụng thì quả là điều tuyệt vời. Chỉ có duy nhất thiếu phụ với khuôn mặt xấu xí là chần chừ, song thấy ai nấy đều đón nhận đành tiện tay cầm lấy, sắc thái không chút biểu lộ.

Mọi sự không thoát khỏi ánh mắt tinh quái của Vương Hoàng. Hắn liền hướng về phía thiếu phụ cười bảo:
- Mỹ Nhàn sư muội mấy năm nay có khỏe không? Nghe nói sư muội đang tìm hiểu thông tin liên quan đến Ngu Cơ Đằng vạn năm, vừa hay chỗ ta có sẵn một nhánh, xin tặng riêng cho sư muội bày tỏ lòng thành.

Mỹ Nhàn vốn đang hờ hững chợt nghe đến cái tên Ngu Cơ Đằng, đôi mắt khẽ sáng lên, chớp động hỏi:

- Ngươi có Ngu Cơ Đằng vạn năm?

Vương Hoàng khoát tay, liền xuất hiện một hộp gấm tinh xảo đặt ngay trước mặt Mỹ Nhàn, cười bảo:

- Ngu huynh kiến thức nông cạn, mong sư muội kiểm tra xem có đúng hay chăng?

Mỹ Nhàn thấy hộp gấm, trái tim đập lịch bịch vài tiếng, hơi hé mở ra coi, tức thì ánh mắt lóe lên nét phấn khích, sau đó nhanh chóng thu hộp gấm cất biệt đi, tựa hồ sợ Vương Hoàng trở mặt lấy lại vậy.

Mỹ Nhàn vốn từng là một đại mỹ nhân nức tiếng trong long tộc, được vạn người theo đuổi. Chỉ là tu luyện linh quyết đến khi đại thành không ngờ lại biến ảo ra bộ dạng ma chê quỷ hờn như hiện nay. Thân hình khô gầy quắt queo, làn da sần sùi mẩn đỏ, bong tróc thành từng mảng trắng ởn. Nếu muốn hồi phục dung nhan chỉ còn biện pháp phục dụng Mỹ Nhan Hoàn. Mà nguyên liệu quan trọng bậc nhất để luyện đan chính là Ngu Cơ Đằng vạn năm.

Mấy chục năm nay Mỹ Nhàn buôn ba khắp nơi tìm kiếm nhưng bặt vô âm tín, bỗng chốc xuất hiện ngay trước mắt nên vui mừng khôn xiết. Đối với nữ giới thì ngoại hình xấu hay đẹp chính là nhược điểm trí mạng.

Tâm tư được giải tỏa, Mỹ Nhàn vui vẻ quay sang Vương Hoàng nhiệt thành nói:

- Trận chiến này, Mỹ Nhàn sẽ dốc sức hỗ trợ. Xin Vương Hoàng huynh yên tâm!

Nghe được lời này, Vương Hoàng trong lòng cười khinh bỉ, song ngoài mặt vẫn vui mừng bảo:

- Vậy Vương Hoàng ta xin đa tạ!!!

Thấy mọi sự đều đã lo liệu chu toàn, Vương Hoàng thần sắc nghiêm trọng bảo:

- Hiện đang có ba vị trưởng lão túc trực bên ngoài tiền tuyến, không ngừng phát động tấn công.

Trước khi đến đây, Liễu Nam từng nếm qua uy lực của Vô Tâm Kiếm Trận, trầm ngâm bảo:

- Kiếm trận này uy lực cực mạnh, muốn công phá thế trận long tộc sẽ phải trả cái giá không nhỏ. Liệu có đáng hay không? Ta từng nghe Hùng Vương danh tiếng vang vọng, có thể sáng tạo ra đại trận này quả nhiên danh bất hư truyền, là một bậc kỳ tài hiếm có.

Vương Hoàng cười ha hả, nói:

- Lão già Hùng Vương kia mất tích đã mấy vạn năm, nói không chừng đã rục xương từ kiếp nào rồi. Liễu Nam huynh không nên đề cao kẻ địch như vậy. Trong lòng ta đã có kế sách. Theo điều tra, để khởi động Vô Tâm Kiếm Trận hao tổn lượng linh đồng cực lớn, mà còn phải là hàng cực phẩm. Thánh Viện dù có phú hộ đến đâu cũng không thể duy trì mãi như vậy được đâu.

Nhìn thấy đám tiểu bối thi nhau đâm đầu vào chỗ chết, Liễu Nam không cho là phải, liền phản bác:

- Chỉ sợ vạn nhất Thánh Viện đủ sức duy trì Vô Tâm Kiếm Trận dăm bữa nửa tháng, vậy chẳng phải sẽ tiêu diệt toàn quân ta sao?

Nghe xong, Vương Hoàng không những tức giận mà còn tươi cười đáp:- Vậy là Liễu Nam huynh không biết, Vô Tâm Kiếm Trận cứ cách bảy canh giờ sẽ biến trận một lần. Sau bảy bảy bốn mươi chín canh giờ lại bắt đầu khởi động vòng chu kỳ mới. Đó cũng chính là thời khắc mà Vô Tâm Kiếm Trận suy yếu nhất. Đợi đến lúc ấy, ta sẽ phát lệnh cho tinh đội Hoàng Kim Cự Long công kích, hẳn là có thể phá trận.

Lần này Vương Hoàng mang đến gần như toàn bộ tinh anh trong nhánh Hoàng Kim Cự Long, hiển nhiên rất tự tin về sức mạnh của mình. Có điều trước thời điểm công phá, hắn không dám buông lỏng, liên tục ra lệnh tấn công nhằm tiêu hao thế trận của Thánh Viện.

Nếu đúng lời của Vương Hoàng, tính nhẩm thời gian phỏng chừng ba, bốn ngày, như vậy tổn thất sẽ không quá lớn.

Ngoại trừ Liễu Nam thì ba trưởng lão còn lại đều im lặng, dù sao lễ vật của người ta đã nhận rồi. Chỉ cần không động chạm đến lợi ích của bản thân thì chẳng một ai buồn can thiệp.

Thấy không còn ai có ý kiến, Vương Hoàng nhẹ nhõm thả lỏng người, lim dim dưỡng thần.

***

Ngay lúc này, trên bầu trời Thông Thiên Phong bất chợt xuất hiện hai bóng người. Mục quang lướt nhìn khung cảnh bên dưới, rồi nghe một giọng trầm khàn cất lên:

- Sao im ắng thế này?

Nhìn kỹ, hóa ra chính là hai cường giả Thần Cấp của long tộc là Văn Lập và Đàm Anh. Bọn họ sau một hành trình dài mới có thể xuyên qua Vô Tâm Kiếm Trận lẻn vào nội viện. Nhưng vừa đặt chân đến đây lại thấy quang cảnh trống trơn, hoàn toàn trái ngược với dự đoán trước đó.

Văn Lập nheo mắt, hừ lạnh bảo:

- Đám cao tầng Thánh Viện làm việc cũng mau mắn thật.

Phóng thần thức hết thảy chỉ còn lác đác vài nhân loại tu vi Linh Cấp, Đàm Anh buồn bực bảo:

- Chúng ta vào đến đây không dễ, chẳng ngờ lại công cốc.

Văn Lập vốn là người cẩn thận, quay sang nói:

- Tình hình đã như vậy tốt nhất hãy mau chóng trở về.

Đàm Anh vốn tưởng được một trận chém giết thỏa mái, không ngờ lại vô vị như vậy. Hắn chân tay ngứa ngáy, trong lòng muốn tìm thứ gì đó phát tiết, vừa đúng lúc đập ngay vào mắt là một tòa tháp sừng sững hiên ngang, liền tiện tay xuất một kích cực mạnh, nhắm thẳng vào Thông Thiên Tháp.

"ĐÙNG"

Một kích xé rách không gian, như dao sắc chém vào đậu hũ. Tòa Thông Thiên Tháp rung lắc dữ dội.

Chỉ nháy mắt, tràng âm thanh "rắc rắc" liên hồi vang lên. Lớp hào quang bên ngoài Thông Thiên Tháp lóe sáng, nhưng càng lúc càng mờ nhạt, rồi "ầm" một cái, tòa tháp khổng lồ gãy làm đôi, đổ sầm xuống quảng trường.

Những tên hộ vệ quân được giao phận sự ở lại chứng kiến màn này trong lòng hoảng hốt. Hướng mắt trông lên chỉ thấy hai cái bóng lờ mờ, rõ ràng đó không phải là tồn tại mà chúng có thể chạm đến.

Tên đội trưởng cố gắng áp chế nỗi sợ hãi, ra lệnh cho thuộc hạ phía sau:

- Long tộc đã phá hủy Thông Thiên Tháp rồi! Mau mau... mau... truyền tin về cho viện trưởng.

Liền đó, cảnh tượng tiếp theo khiến đầu óc hắn tê dại, cuống họng khô khốc, đôi môi nứt nẻ, hàm răng lập bập liên hồi va đập vào nhau.

Trên cao xanh, bàn tay Đàm Anh không biết tự bao giờ đã ngưng tụ ra một hỏa cầu khổng lồ màu đỏ rực, lớp vỏ bên ngoài còn "xẹt xẹt" những vụ âm thanh. Hắn nhếch môi cười khẩy:

- Ngọn Thông Thiên Phong này thật chướng mắt.

Vừa dứt lời, cự cầu trên tay đã như mặt trời xuống núi, lao thẳng xuống đại quảng trường.

"ẦM"

"ẦM"

Chỉ trong sát na ngắn ngủi, nguồn lực lượng khủng bố mang theo hơi thở hủy diệt bao tràn khắp thiên địa. Không gian vặn vẹo biến dạng, mặt đất nứt toác, cây cối bị thiêu rụi hoàn toàn. Khói lửa hung tàn cuồn cuộn khuếch trương thanh thế, hung hăng xông lên tận chín tầng trời.

Khói bụi tan đi. Thông Thiên Phong đại danh đỉnh đỉnh nào còn vẻ huy hoàng, tráng lệ. Chỉ thấy một hố sâu đen ngòm. Toàn bộ công trình kiến trúc hóa thành tro bụi. Cảnh tượng hoang tàn. Xui xẻo cho mấy gã hộ vệ quân không kịp chạy trốn, thân vùi trong biến lửa.

Nhăn mày nhìn Đàm Anh, Văn Lập quyết đoán nói:

- Động tĩnh quá lớn, lập tức rút lui.  

Chương 73: Không gian sụp đổ

Chỉ mấy mươi hơi thở sau khi hai người Văn Lập, Đàm Anh biến mất, trên không trung liền hiện lên chín thân ảnh.

Không khó để nhận ra thân phận họ, chính là Nguyễn Phong cùng tám vị đại trưởng lão.

Vừa đến, Tử Đồng nóng nảy, nhịn không nổi hét lên bảo:

- Lũ súc sinh to gan! Dám ngang nhiên hủy diệt Thông Thiên Tháp? Đáng chết!

Những đại trưởng lão khác tuy không lên tiếng song sắc mặt đều rất khó coi. Nguyễn Phong tỏ vẻ bình tĩnh, phóng thần thức âm thầm kiểm tra.

Một lát sau, lão quay sang bảo:

- Khí tức lưu lại hẳn có hai gã Thần Cấp vừa rời khỏi đây. Tử Đồng, Phụng Hiếu, Vũ Văn Đại ba vị mau truy tung, nhất định không được để bọn họ bình yên rời khỏi Thánh Viện. Chư vị còn lại tranh thủ chia ra tra xét kỹ càng những khu vực khác. Nếu phát hiện dị động lập tức thông báo ngay.

Long tộc rất giỏi trong việc ẩn nấp khí tức, vừa rồi, nếu không phải Đàm Anh náo loạn thì sự hiện diện của họ thần không biết quỷ không hay. Nếu như phối hợp trong đánh ra, ngoài úp vào thì thật là đại họa. Lần này Thánh Viện quá buông lỏng cảnh giác khiến cơ nghiệp mấy vạn năm trên đỉnh Thông Thiên Phong tan tành mây khói.

Rất nhanh, ba người Tử Đồng liền nhanh chóng y mệnh, nhoáng cái đã biến mất.

Nguyễn Phong không an tâm, liền phân phó mọi người luân phiên phóng thần thức bao trùm nội viện, tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Nhìn mảnh hoang tàn bên dưới, Vân Mai tỏ vẻ lo lắng hỏi:

- Thông Thiên Tháp bị phá hủy, e rằng đám học viên lành ít dữ nhiều?

Nguyễn Phong suy ngẫm đôi chút, bình thản trả lời:

- Sư muội chớ lo! Thông Thiên Tháp vốn là tòa công trình được thiết kế đặc biệt. Nếu bị ngoại lực phá hủy, toàn bộ học viên bên trong sẽ được truyền tống ra ngoài, song không giống như Sinh Mệnh Châu mà tùy ý bị đẩy ra những địa phương khác nhau.

Nghe đáp, Vân Mai thở phào bảo:

- Trong Thông Thiên Tháp đều là hàng ngũ tinh anh của Thánh Viện. Nếu xảy ra cơ sự gì thật là tổn thất nghiêm trọng.

- Lần này do sư huynh ta lo liệu không chu toàn. Hi vọng đám nhóc có thể bình an quay trở về! Ài..iii...

Buông câu thở dài, Nguyễn Phong liền lập tức xoay lưng bỏ đi. Hiện Thánh Viện gặp cường địch, bản thân lão gánh trọng trách trên vai nên còn rất nhiều việc cần giải quyết, không thể phân tâm quá nhiều cho chuyện này.

Chư vị đại trưởng lão không ai bảo ai liền tự động phân chia bay về những phương hướng khác nhau. Trong lòng bọn họ ngày càng cảm nhận sự uy hiếp rõ ràng từ long tộc.

***

Tầng thứ năm, Thông Thiên Tháp.

Trong một khu vực trống trải, bóng dáng Phạm Văn Long như mũi tên lao đi vun vút. Hắn không ngừng mắng to. Vận số xui xẻo thế nào lại đụng trúng ổ Huyễn Dực Giáp Trùng, số lượng chừng sáu, bảy mươi con. Vốn biết độ nguy hiểm của bầy đàn linh thú này thế nên Phạm Văn Long liền lập tức bỏ chạy.

Vậy nhưng chẳng hiểu sao vẫn bị Huyễn Dực Giáp Trùng phát hiện, vừa thấy động liền hò hét đuổi theo.

So với tình cảnh trong Tây Nguyên cấm địa, thực lực Phạm Văn Long hiện tăng mạnh, nên nếu chân chính đối đầu cũng không quá sợ hãi. Có điều nếu muốn yên ổn giải quyết toàn bộ mấy mươi con Huyễn Dực Giáp Trùng là điều không thể. Nói không chừng đây chỉ là số ít, đợi đến lúc họ hàng con cháu cả nhà nó hùa nhau kéo ra thì khổ rồi.

Ba mươi sáu kế, thượng sách vẫn là chạy, chạy và chạy.

Nhờ cơ duyên xảo hợp tại tầng thứ hai, trên phương diện Phong nguyên tố Phạm Văn Long đã có thành tựu vượt bậc. Tinh thần lực lúc này dễ dàng thao túng Phong nguyên tố, Phong Quyển Tàn Vân nhẹ nhàng thi triển tựa nước chảy mây trôi, tốc độ đề thăng gấp hai lần so với trước, thân hình thoắt ẩn thoắt hiện, quỷ dị vô cùng.

Khổ nỗi Phạm Văn Long có chạy nhanh đến mấy cũng không cách nào thoát được đàn Huyễn Dực Giáp Trùng. Chỉ cần hắn vừa dừng lại thở dốc, chốc lát sau, bên tai đã nghe "vo ve" tràng âm thanh khó chịu quen thuộc.

Phạm Văn Long chẳng dám sính cường, đành lựa đường mà chạy.

Đó là vì Phạm Văn Long không biết, Huyễn Dực Giáp Trùng nhờ cái vòi vươn dài mà khứu giác rất linh mẫn. Trong Tây Nguyên cấm địa, số lượng Huyễn Dực Giáp Trùng chết dưới tay hắn không ít, đến nay khí tức chưa tan, bởi vậy nên mới bị lần theo dấu vết.

"Đã qua hai canh giờ rồi, nếu tiếp tục tình trạng này thì sớm muộn linh lực sẽ bị vắt kiệt." Phạm Văn Long đau đầu sầu não.

Sắc mặt Phạm Văn Long hơi tái xanh, vội vàng lấy tâm thần khống chế Phong Quyển Tàn Vân, vừa phi thân vừa dò tìm phương hướng thông đạo tầng thứ năm.

"Rầm rầm rầm"

Vừa chạy thêm một đoạn, đột nhiên nghe ầm vang một trận liên hồi.

Bốn phương tám hướng truyền ra tiếng bạo động kinh thiên động địa, sau đó thật nhanh mặt đất nứt thành từng mảng, từng khối nối tiếp nổ tung, đang từ từ vỡ vụn.

Phạm Văn Long kinh hoảng phát hiện bản thân bị một lực lượng thần bí trói buộc, khiến hắn không tài nào nhúc nhích.

Cũng trong lúc đó.

Tại tất cả mọi nơi Thông Thiên Tháp.

Toàn bộ giới học viên đã nhận ra điều dị thường của không gian.

Tầng thứ 4, đám người Trần Công Minh vừa trải qua trận kịch chiến với Cô Lâu Đao Thú thần sắc chấn động. Bọn chúng hoảng sợ thực sự bởi khí huyết toàn thân trong tích tắc cơ hồ đông cứng, muốn dịch chuyển là rất khó khăn, liền lập tức ra sức thúc giục linh lực của thân thể để chống đỡ.

Ở những phiến không gian khác, nhiều cường giả hàng Vương Cấp, Linh Cấp cũng gặp phải trình trạng tương tự.

Rất nhanh, toàn bộ mọi người đều hiểu không gian này sắp sụp đổ.

"Ầm ầm ầm"

Lực lượng trói buộc càng ngày càng mạnh, không cách nào phá vỡ.

Nhiều kẻ yếu bóng vía liền mạnh mẽ huy động Sinh Mệnh Châu với hi vọng truyền tống ra ngoài Thông Thiên Tháp, song tất cả đều vô hiệu.Trên không trung vỡ ra từng khe hở không gian, điện quang phóng xuất, lóe ra màu ngũ sắc rực rỡ.

Muôn vạn chùm sáng như ngân hà từ trên trời rớt xuống, vừa quét đến đám học viên tức thì thân hình bọn họ liền tan biến như bọt biển.

Nhìn dị tượng xuất hiện, Phạm Văn Long kinh hãi thất sắc nhưng căn bản là vô phương đối kháng, vầng sáng quét đến, chuẩn xác đánh trúng bản thân.

"Ầm ầm ầm"

Không gian kỳ dị này, giống như tấm gương vỡ vụn, chậm rãi sụp đổ.

Tiếng gầm rú đinh tai nhức óc.

Cảnh tượng chung quanh liên tục biến đổi.

Phạm Văn Long lâm vào trạng thái kỳ lạ, thông qua tia thần thức mong manh rõ ràng thấy mình bị hút vào một hố đen thăm thẳm.

"Khe hở không gian".

Rốt cuộc Phạm Văn Long cũng hiểu bản thân đang bị tiếp dẫn đến địa phương nào.

Giây lát thôi, hắn rơi tõm vào bóng tối.

Liên tục không ngừng.

Trong khoảng không tối tăm chật hẹp, chỉ qua vài nhịp thở, đồng loạt xuất hiện thêm rất nhiều thân ảnh.

Bọn họ chính là số học viên còn sót lại trong Thông Thiên Tháp, lúc này bị cưỡng ép tập trung về cả đây. Không riêng gì Nhân Vực, các bậc Linh Cấp, Vương Cấp cũng chịu chung số phận, không cách nào điều khiến thân thể, tùy ý trôi dạt.

Nói thì lâu nhưng thực tế quá trình trên diễn ra chỉ trong khoảnh khắc cực nhanh. Có điều, Phạm Văn Long vô hình cảm nhận thời gian đang kéo dài vô tận.

"Bình"

Trong lúc trôi dạt hư không, bỗng thân thể Phạm Văn Long lay động, trải qua một trận va chạm ngay bên cạnh liền có thêm một người.

Bóng tối vô tình, không bờ không bến, hắn chẳng mảy may nhận biết diện mạo đối phương ra sao.

Khó khăn thật lâu, đột nhiên một cánh tay khẽ khàng hướng về Phạm Văn Long túm chặt lấy.

Năm ngón tay run rẩy bấu chặt vào mạng sườn làm hắn đau muốn nổ đom đóm, trong lòng kinh dị thầm bảo: "Chân tay ta vốn bị thiên địa lực kìm hãm, không hiểu vì sao người này vẫn có thể tùy ý cử động?"

Phạm Văn Long muốn đẩy đối phương ra xa nhưng căn bản trong hoàn cảnh này đành bất lực.

Ngay khứu giác, hắn hưởng thụ một làn ôn nhu mềm mại, liền dễ dàng nhận biết kẻ đang ôm lấy mình là một nữ nhân.

Bóng tối bao la, nuốt chửng lấy tất cả.

***

Rất lâu, rất lâu sau.
Phạm Văn Long mơ màng tỉnh dậy. Hắn cảm giác toàn thân tê cứng, lạnh buốt đến tận xương tủy. Thật là quái lạ, mặc dù thân thể vô lực và mỏi mệt tận cùng song thần trí thì từ từ tỉnh táo lạ thường.

Có điều, Phạm Văn Long toàn thân nặng trĩu, linh lực bị khô cạn như sa mạc khiến hắn dẫu muốn động thân cũng là điều khó khăn lắm.

Bất chợt, Phạm Văn Long hoảng hốt nhận ra như có ai đó bao bọc lấy thân mình, rất dịu dàng mà cũng rất thận trọng, nép chặt vào ngực hắn, hơi thở đều đặn, thoang thoảng hương sen. Đôi bàn tay ôm hắn rất chặt, lành lạnh như băng, từ tốn hút lấy hơi ấm nơi thân thể.

Điều đáng nói là chính hắn cũng ôm chặt lấy thân thể mềm mại này, tựa hồ một nam nhi đang dang rộng vòng tay chở che, bảo vệ người tình của mình.

Phạm Văn Long mi mắt từng chút từng chút mở ra.

Vẫn là màn đêm đen đặc, không cách nào nhận biết.

Một lát, Phạm Văn Long vắt kiệt tinh lực, miệng lẩm bẩm thôi động công pháp, cố gắng thắp lên một tiểu hỏa cầu, lơ lửng ngay trên không trung.

Dưới ánh sáng mờ ảo, Phạm Văn Long quay đầu sang bên cạnh, liền bắt gặp một dung mạo mỹ lệ vô cùng, đôi môi đỏ, làn da trắng, hơi thở đượm hương thơm nhàn nhạt, đẹp đẽ mà thê lương.

Nàng đang quấn lấy hắn như một người con gái rất mực dịu dàng níu kéo người tình, quấn quýt cùng hắn.

Bộ ngực ngạo nghễ nhấp nhô theo từng hơi thở, làn da trắng muốt càng thêm dụ hoặc.

Trong tình huống bị tập kích bất ngờ khiến Phạm Văn Long có đôi chút mất tự chủ, khí huyết dâng trào.

Rất may, cái lạnh rét buốt xâm nhập vào tim giúp hắn bừng tỉnh, mục quang vội vàng chuyển sang hướng khác.

Cánh tay vòng ôm ngay bờ eo trơn mịn, thon gọn của mỹ nhân bị đè nén quá lâu nên tê dại đi, Phạm Văn Long định bụng thu về nhưng vừa động liền nếm trải một trận đau đớn kịch liệt.

Phạm Văn Long mặt mày nhăn nhúm, cố gắng áp chế nỗi đau, rốt cuộc cũng chẳng buồn rút tay về nữa. Hắn chẳng còn bụng dạ quan tâm đến cô gái, vội truyền âm cho sư phụ:

- Sư phụ! Sư phụ ơi!!!

Không để hắn phải đợi lâu, thanh âm của Nguyễn Kim đã vang lên:

- Nhóc con!

Nghe thấy giọng sư phụ, trong lòng Phạm Văn Long thấy nhẹ nhõm hơn nhiều, lập tức hỏi dồn:

- Đây là đâu vậy? Tại sao con lại ở đây? Hình như không phải trong Thông Thiên Tháp?

Nguyễn Kim biết Phạm Văn Long lo lắng, không hề giấu diếm đáp:

- Thông Thiên Tháp vốn là một tòa kiến trúc thiết kế đặc thù. Giống như một cánh cửa kết nối không gian, mà một khi bị phá hủy sẽ tự động truyền tống tài nguyên và nhân lực đến những địa phương khác nhau.

Phạm Văn Long kinh hãi nói:

- Chẳng lẽ Thánh Viện xảy ra chuyện gì chăng?

Khoảng thời gian đặt chân lên Linh Chiểu Tinh đủ dài để Phạm Văn Long hiểu rõ thực lực siêu cường của Thánh Viện. Như lời lão Kim nói, e rằng đã có biến cố nghiêm trọng rồi.

Lão Kim suy nghĩ giây lát, rốt cuộc mới cất tiếng bảo:

- Thánh Viện vốn có cao tầng Thần Cấp bảo hộ. Vừa rồi không gian sụp đổ, đồng dạng Thông Thiên Tháp đã bị kẻ nào đó tấn công.

Ngừng một nhịp, lão Kim nói thêm:

- Đấy chỉ là những suy đoán nhất thời của ta! Cũng có thể có nguyên nhân khác, song tốt nhất ngươi vẫn nên mau chóng hồi phục linh lực thì hơn.

Nghe giọng điệu nghiêm trọng của sư phụ, Phạm Văn Long bất giác rùng mình. Có điều sức người có hạn, hắn mới chỉ ở cảnh giới Nhân Vực, tình hình Thánh Viện tốt xấu ra sao cũng chẳng tới lượt bản thân quản đến.

Phạm Văn Long thở hắt một hơi, nhẹ hỏi:

- Sư phụ có biết con đang ở địa phương nào không?

Đợi chừng nửa canh giờ, mới thấy lão Kim ứng tiếng đáp:

- Ngươi đang ở trong một hầm băng, còn địa điểm cụ thể bản thân ta cũng không nắm rõ. Theo tính toán hẳn là ngươi đã bị truyền tống ra khỏi phạm vi Thánh Viện rồi.

Tim Phạm Văn Long đập loạn một nhịp rồi thì như ngưng hẳn lại trong ngực, hắn nín thở, quả nhiên từ khi tỉnh dậy hắn thấy không gian lạnh lẽo vô cùng, toàn thân đông cứng như đá tảng.

Có điều chưa để hắn kịp hồi phục, lão Kim bỗng bất ngờ thúc giục:

- Người con gái bên cạnh ngươi tu vi không tầm thường đâu. Tốt nhất mau tìm đường rời khỏi đây càng sớm càng tốt.

- Nàng là ai?

Vừa nghe lão Kim nói đến, chợt Phạm Văn Long nghe một trận xao động bên mình.

Quay sang bên, Phạm Văn Long sởn cả da gà.

Một ánh mắt lăng lệ, phảng phất sát khí như có như không đang chằm chằm nhìn hắn.  

Chương 74: Ta sẽ giết chết ngươi!

"AAAAA.."

Một tiếng hét thất thanh vang lên như xé rách màn đêm, náo động không gian.

Phạm Văn Long chưa kịp ổn định tinh thần thì liền bị người con gái ấy vùng dậy, đẩy hắn xê dịch ra vài trượng.

Cú va chạm khá mạnh khiến thân thể đau đớn khôn tả, hắn không kìm nổi, tự nhiên rên lên khe khẽ.

Dường như tinh lực người con gái kia cũng cạn khô, chẳng khá khẩm hơn Phạm Văn Long là bao. Sắc diện nàng ta khó coi, trong đôi mắt long lanh bất chợt lóe lên luồng lệ mang vô tình, vừa đảo tay một cái, liền xuất hiện một thanh trường kiếm màu hổ phách, hào quang lan tỏa xinh đẹp rực rỡ.

Nàng vận bộ y phục màu đen, trong bóng tối vô hình hiện lên như một nữ ma đầu máu lạnh, khiến con người ta phải giật mình kinh hãi.

Thế rồi trường kiếm dương cao, một đường sáng sắc lạnh vẽ ra nhanh như tia chớp, cắm thẳng vào ngực Phạm Văn Long.

- Con mẹ nó!!!

"Đúng là họa vô đơn chí!"

Tai ương bất ngờ ập đến khiến Phạm Văn Long rùng mình. Trong bụng buồn bực khôn tả, chẳng thèm kiêng nể buông ngay một câu chửi thề.

Ngay chính bản thân hắn cũng không tin tưởng người con gái kia có thể xuống tay tàn nhẫn như vậy?

Dĩ nhiên, Phạm Văn Long nào trơ mắt bỏ rơi cái mạng nhỏ của mình, liền cắn răng nhịn đau, vươn tay đánh ra một chưởng, may mắn đẩy mũi kiếm chệch sang bên, nhưng ngay trước ngực cũng bị chém vào khá sâu, máu tươi trào ra.

Vừa rồi, nếu chỉ chần chừ trong tích tắc, hẳn là Phạm Văn Long đã trở thành hồn ma oan uổng rồi.

Đối phương thủ hạ vô tình, Phạm Văn Long nào còn suy nghĩ thương hoa tiếc ngọc. Gầm vang một tiếng như hổ. Hắn dốc hết sức bình sinh tung người chồm dậy, thuận đà nắm tay nàng ta kéo xuống thật mạnh.

Nghe "bình" một tiếng, người con gái liền bị Phạm Văn Long dễ dàng quật ngã, rồi hắn nhân cơ hội xoay người phủ phục lên thân mình đối phương.

Tình huống này làm người con gái vừa tức vừa xấu hổ, dứt khoát thu kiếm về chém ngược trở lên.

Cái tính toán trẻ con đó nào qua mắt Phạm Văn Long được. Hắn tuy thân thể yếu ớt vô lực nhưng tinh thần tỉnh táo vô cùng, thần thức lúc này phóng xuất bao trùm hết thảy.

Vừa thấy đối phương hành động, Phạm Văn Long nghiêng người né tránh, rồi tiếp tục phách ra một chưởng chuẩn xác, gạt phăng trường kiếm bắn ra xa.

Vậy nhưng người con gái lại rất ngoan cường, vũ khí vừa bị mất, liền chuyển lực về đôi tay, đấm thùm thụp vào ngực Phạm Văn Long, khiến hắn có khổ mà không biết kêu ai.

Tức thì hữu thủ vung ra, Phạm Văn Long túm lấy cả hai tay đối phương, rồi kéo ngược trở lên đỉnh đầu khóa chặt.

Lúc này, hai người tinh lực cạn kiệt như nhau, căn bản chỉ dựa vào sức lực thường nhân mà quần thảo. Dẫu sao Phạm Văn Long vốn là một nam nhân cường tráng, thế nên dĩ nhiên chiếm thế thượng phong.

Cánh tay rắn rỏi của Phạm Văn Long cứng chắc tựa gọng kìm, khống chế tinh chuẩn khiến cô gái không cách nào thoát thân.

Nhưng chắn trước hở sau, bỗng nghe nhói lên một trận đau đớn kịch liệt, hóa ra bị người con gái dụng chân thúc mạnh vào sống lưng.

- Khốn kiếp!!!

Đến nước này thật hết chịu nổi. Phạm Văn Long nổi điên, tròng mắt đỏ ngầu vằn vệt những tia máu đỏ. Hắn bất chấp hết thảy, mặc cho đối phương vùng vẫy tấn công, vung tay xé toang chiếc áo mỏng manh trên thân thể nàng ta.

"Xoạt..."

Da thịt hiển lộ, tinh khôi như tuyết.

Dưới chùm sáng bàng bạc của tiểu cầu, hai tòa sơn cước hùng vĩ chập chờn ẩn hiện như có như không, muôn phần dụ hoặc.

Trước hành động thô bạo của Phạm Văn Long, sắc mặt cô gái tối sầm, thét lên muốn điếc cả tai:

- Dâm tặc!!!

Bỏ ngoài tai lời uy hiếp, Phạm Văn Long nhẹ nhàng đặt tay vuốt ve bầu ngực láng mịn như tơ như ngọc, cười dâm đãng bảo:

- Câm ngay! Tốt nhất nên ngoan ngoãn nằm yên cho ta. Nếu không đừng trách ta giở thủ đoạn.

Hà hà...! Phương thức này nói vậy mà thật cao minh!

Phạm Văn Long vừa tung ra liền lập tức có hiệu quả chấn nhiếp. Thân thể người con gái khẽ run lên, sau cùng không còn ý định phản kháng nữa.

- Ngươi dám khinh nhục ta, nhất định chết không toàn thây.

Trước sắc đẹp kinh diễm này, bảo không động tâm đều là dối lòng cả. Nhưng Phạm Văn Long nào phải hạng người lang sói, hắn không muốn nhân cơ hội này mà thừa nước đục thả câu.
Tuy nhiên vừa rồi bị nàng ta hết chém rồi đánh khiến hắn chịu nhiều khổ cực, nếu không nhân cơ hội này chiếm chút tiện nghi thì thật có lỗi với bản thân. Bởi vậy, bàn tay khẽ vờn qua một vùng đồi núi chập chùng, hân hoan thưởng ngoạn.

Luồng hào quang dịu nhẹ bao vây xung quanh, thắp lên dung mạo phi phàm của người con gái ấy. Mặc dù có phần nhợt nhạt nhưng vẻ mỹ lệ, kiều diễm kia bút nào tả xiết? Đôi môi anh đào run rẩy khe khẽ nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp vô ngần, khiến trái tim con người ta rung động.

Cũng may, Phạm Văn Long không đi quá giới hạn, chỉ điểm lướt qua rồi thôi.

Mục quang chăm chú ngắm nhìn, tuy nhiên trong lòng Phạm Văn Long không quên những hành vi nguy hiểm mà nàng ta vừa gây ra cho mình. Ngừng một nhịp, hắn khẽ cúi đầu thấp xuống, quét mắt lạnh lùng nói:

- Ngươi muốn thế nào? Trong khe hở không gian, không phải chính ngươi đã ôm lấy ta sao?

Nghe Phạm Văn Long truy vấn, sắc mặt người con gái hơi nhuộm hồng.

Quả thực nàng hiểu rất rõ, sự việc lần này căn bản không hề dính dáng đến Phạm Văn Long. Có điều, khi tỉnh dậy lại thấy bản thân đang nằm gọn trong vòng tay của hắn nên nhất thời không kìm được cảm xúc.

Nàng vừa thẹn lại vừa giận, trong lòng rối như tơ vò.

Không nhận được câu trả lời, Phạm Văn Long cười lạnh, cũng chẳng thèm truy vấn thêm, chỉ là hữu thủ vẫn kiên trì khóa chặt đôi cánh tay mềm mại của mỹ nhân, phòng ngừa trường hợp nàng ta nổi điên thì khó mà khống chế.

Cứ như vậy, trong bóng tối chập chùng, không ai nói với ai câu nào.

Tiểu cầu chênh chếch lơ lửng treo trên đình đầu như một vầng trăng nhỏ, chiếu rọi khoảng không gian chừng mươi trượng.

Bỗng nhiên người con gái thần sắc biến đổi, thốt lên:

- Là ngươi??

Nghe một câu không đầu không cuối, Phạm Văn Long hơi sửng sốt, rất nhanh liền nghĩ bảo: "Có vẻ như nàng nhận ra danh tính của ta." Chỉ là, trong đầu hắn dường như hoàn toàn không có chút ấn tượng nào cả.

Vậy người con gái này là ai?

Từ khi nào nội viện, Phạm Văn Long suốt ngày chỉ biết cắm đầu cắm cổ tu luyện nên nào có biết, trong giới tân sinh vốn có một nhân vật truyền kỳ đại danh đỉnh đỉnh.

"Đệ nhất mỹ nhân!"

"Phượng hoàng lạc giữa nhân gian."

"Cao thanh, thoát tục."

"Băng lãnh, vô tình."

Không ai khác, chính là...
"Dương Hoàng Yến!"

Mỹ nhân khiến bao người say mê, ái mộ.

Xuất thân Dương Hoàng Yến chính là hậu nhân của lão quái Dương Ngọc Lương, một tồn tại đỉnh giai Thần Cấp. Dạo gần đây, Linh Chiểu Tinh rộ lên tin đồn lão đang bế quan tìm cơ hội trùng kích vào Đế Cấp.

Lại nói về thực tại, trong lòng Phạm Văn Long máy động, ngẫm nghĩ một lát liền cất tiếng bảo:

- Nếu ngươi đã nhận ra ta hẳn cũng là tân sinh nội viện. Ta chẳng thèm cậy sức nam nhân mà bắt nạt ngươi. Chỉ cần ngươi đồng ý không tiếp tục gây chuyện, ta sẽ lập tức thả tay ra.

Dứt lời, Phạm Văn Long lặng lẽ quan sát biểu hiện của đối phương.

Rất lâu, chỉ thấy Dương Hoàng Yến hai mắt nhắm nghiền, tuyệt nhiện không hé răng nói câu nào.

Đợi thêm một đoạn thời gian, Phạm Văn Long cảm thấy yên tâm, nhẹ nhàng buông tay, thân mình lăn sang một bên nằm vật xuống thở dốc.

Chỉ là trận giao tranh đơn giản nhưng với tình trạng sức khỏe lúc này khiến Phạm Văn Long có phần mệt mỏi.

Bỗng thấy Dương Hoàng Yến trở mình đứng dậy, hai tay túm chặt lấy y phục, cố gắng che đi khoảng không trống rỗng ngay bầu ngực.

Phạm Văn Long đưa mắt cảnh giác quan sát, chỉ cần nàng ta dám manh động thêm một lần nữa thì đừng trách hắn lãnh huyết vô tình.

Kỳ lạ, Dương Hoàng Yến không thèm đoái hoài đến Phạm Văn Long. Nàng thu lấy trường kiếm rồi xoay người bỏ đi, dần chìm vào bóng tối vô biên.

- Đừng để ta gặp lại. Nếu không, ta sẽ giết chết ngươi!

Từ hư không chợt vọng đến một câu nói.

Phạm Văn Long lắc đầu cười khổ, thầm than: "Số ta thật xui xẻo!"

Trường hợp như vừa rồi, nếu đúng với tính cách vốn có hắn sẽ không dễ dàng bỏ qua. Chỉ là, Phạm Văn Long không biết vì sao với người con gái này lại có cảm giác thân quen đến lạ, tựa như giữa hắn và nàng có sợi dây liên hệ mơ hồ. Vì vậy cho nên dù bị Dương Hoàng Yến uy hiếp tính mạng, Phạm Văn Long rốt cuộc vẫn không đành tâm xuống tay hạ sát.

Tất nhiên, đây mới chỉ là lần gặp gỡ đầu tiên nên Phạm Văn Long tuyệt không có ý định nào cả. Dù Dương Hoàng Yến sắc nước hương trời nhưng trong lòng hắn luôn hướng về Lý Tiên Dung, nào có vách ngăn cho nữ nhân khác chen vào.

Nghỉ ngơi chốc lát, tinh lực dần dần ổn định.

Phạm Văn Long đảo mắt nhìn ra bốn phía, quan sát kỹ lưỡng hoàn cảnh chung quanh.

Quả như lời lão Kim, sau khi không gian Thông Thiên Tháp sụp đổ, bản thân hắn đã bị truyền tống đến địa phương xa lạ, nơi này chính là một động băng tối om.

Phạm Văn Long khó nhọc đứng dậy, cảm thấy đầu óc choáng váng, thân thể không thể chịu được chao đảo một hồi. Rồi hắn tìm đến một góc sạch sẽ, khoanh chân ngồi xuống tiến hành thổ nạp.

Bản thân Phạm Văn Long vốn sở hữu Thủy linh mạch hoàn mỹ thế nên chỉ cận thôi động công pháp Đại Việt Linh Quyết tự nhiên sẽ không bị hàn khí xâm nhập vào cơ thể.

Nhoáng một cái, mới đó đã qua năm ngày.

Trong băng động lạnh lẽo, đôi mắt Phạm Văn Long chưa từng một khắc mở ra.

Dưới sự săn sóc ân cần của Bạch Mai nhẫn, thương thế và linh lực sau ba ngày đã hoàn toàn hồi phục. Ngay sau đó, Phạm Văn Long vui mừng cảm nhận Đại Việt Linh Quyết đã chạm bình cảnh tầng thứ ba.

Điều cần thiết nhất lúc này chính là tăng tiến tu vi. Bởi vậy Phạm Văn Long không dám bỏ lỡ cơ hội quý báu, cứ vậy tu luyện một mạch, quên hết thảy thời gian và không gian.

Qua thêm 2 ngày nữa, rốt cuộc cũng thấy Phạm Văn Long có động tĩnh. Rất nhanh, hắn lấy từ trong Không Gian Giới Chỉ một quả Dưỡng Hồn Mộc rồi bỏ thẳng vào miệng.

Dưỡng Hồn Mộc không hổ danh linh quả, vừa vào đầu lưỡi liền nghe ngào ngạt hương vị dịu ngọt, thanh đượm như mật ong.

Trong thân thể Phạm Văn Long đồng thời xuất hiện một luồng linh lực to dày, trong veo như cơn gió đầu hạ tưới mát kỳ kinh bát mạch.

Cứ sau mỗi lần vận chuyển thành công chu kỳ Đại Việt Linh Quyết, từng tia chân linh khí quý giá lại cấp kỳ bổ sung vào đan điền.

Nửa ngày sau, rốt cuộc hiệu dụng của Dưỡng Hồn Mộc đã tiêu hao hoàn toàn, lại thấy Phạm Văn Long lấy thêm hai linh quả bỏ vào miệng. Lần tiến cấp này vô cùng quan trọng, hắn không muốn bỏ qua bất kỳ cơ hội nào.

Trên không trung, tiểu hỏa cầu đã tiêu tán tự bao giờ. Chỉ còn lại màn đêm không bờ không bến.

Bóng tối bao la dang rộng cánh tay, ôm ấp lấy thân hình Phạm Văn Long, mờ nhân ảnh.

Chương 75: Tam Cốc Động

Ba ngày sau, tại một khu rừng rậm, bất ngờ xuất hiện lên một thân ảnh quen thuộc.

Một người con gái dung mạo xinh đẹp, ánh mắt sắc lạnh như băng. Không ai khác chính là Dương Hoàng Yến, người từng gây không ít rắc rối cho Phạm Văn Long. Có điều, ngay lúc này nhìn bộ dáng nàng ta có phần chật vật, thần sắc không được tốt.

Lúc này, đối diện Dương Hoàng Yên là một gã nam thanh niên lạ mặt, cái cằm nhọn hoắt như lưỡi đao trông vô cùng kỳ dị.

Xem tình cảnh này, dường như giữa hai người hiện đang diễn ra một trận chiến.

Dương Hoàng Yến tư chất phi phàm, cơ mà tuổi còn quá trẻ, tu luyện chưa lâu nên thành tựu mới dừng ở đỉnh giai Linh Cấp. Nếu lần Tân Vương này yên ổn diễn ra, nhiều khả năng nàng sẽ đạp nhập vào Vương Cấp rồi.

Còn gã thanh niên kia, thông qua khí tức hiển lộ, cảnh giới thượng giai Vương Cấp quả không thể nào sai.

Lực lượng chênh lệch cực lớn song Dương Hoàng Yến thần sắc không chút hoảng loạn, tay cầm trường kiếm hổ phách, mái tóc buông xõa tung bay trong gió, diễm lệ muôn phần.

Vẻ đẹp ấy chẳng khác nào một đóa hoa thơm nở giữa chốn rừng hoang vu, khiến con người ta kinh tâm động phách.

Phía bên kia, tên thanh niên hai mắt híp lại như sợi chỉ, say đắm nhìn dung mạo mỹ miều của Dương Hoàng Yến. Ánh mắt tham lam sau khi đảo một vòng qua bộ ngực lớn, hắn lớn tiếng cười nói:

- Mỹ nhân! Tốt nhất hãy theo ta về Tam Cốc Động. Lê Vinh ta đảm bảo nàng sẽ được hưởng thụ vạn sự êm ái trên đời, hắc hắc...

Nói đoạn, Lê Vinh lại ném cái nhìn dơ bẩn về Dương Hoàng Yến, âm thầm cảm thấy vận số bản thân thật may mắn, không ngờ ở nơi sơn cùng thủy tận này vô tình bắt gặp một đại mỹ nhân sắc nước hương trời.

"Người con gái tuyệt nhiên này là đệ nhất, là cực phẩm trong cực phẩm."

Lê Vinh mới đó mà khóe miệng chảy nước miếng ròng ròng, trong đầu thấp thoáng hiện lên tình cảnh hoan lạc đêm xuân.

Dương Hoàng Yến nghe đến cái tên Tam Cốc Động bất giác giật mình. Nàng khẽ nhíu đôi chân mày, thần sắc trở lên trịnh trọng hơn.

Tại Linh Chiểu Tinh, Tam Cốc Động được coi là một trong những thế lực tà đạo bí ẩn, hung danh vang xa. Nổi danh nhất chính là bí pháp tu luyện linh hồn cực kỳ tàn độc "Phệ Huyết Linh Quyết".

Những nạn nhân xui xẻo bỏ mạng dưới Phệ Huyết Linh Quyết máu bị hút sạch, chỉ còn lại cái xác khô, không những thế linh hồn cũng rút khỏi thể xác cho vào lò tu luyện, vĩnh viễn không thể luân hồi.

Môn phái này do ba anh em họ Mãn sáng lập, là ba động chủ bao gồm Mãn Thanh, Mãn Hán, Mãn Hạ. Cả ba có tu vi Thần Cấp. Chưa kể đến đám thủ hạ thân tín, đều là cường giả hàng nhất lưu.

Tam Cốc Động hành tung bí ẩn, rất ít khi xuất hiện trên giang hồ. Sau bao nhiêu vạn năm phát triển, không thể đoán biết được hiện Tam Cốc Động đã lớn mạnh như thế nào.

Với lực lượng kinh người như vậy, hiển nhiên chẳng có mấy thế lực muốn động chạm đến, đều mắt nhắm mắt mở cho qua.

Dĩ nhiên, Tam Cốc Động tội ác tày trời nên cũng không ít tử địch. Nhưng mà cho đến tận bây giờ, căn cứ đầu não Tam Cốc Động nằm ở đâu vẫn chưa ai rõ ràng.

Theo truyền thuyết, sào huyệt Tam Cốc Động nằm ngoài Đông Hải, song thực hư thế nào không ai dám khẳng định. Dẫu có đặt chân đến địa phương hung hiểm đó, phỏng chừng cũng chẳng còn mạng mà trở về.

Bọn chúng như con sâu độc ký sinh trên Linh Chiểu Tinh mà không cách nào chữa trị. Thật khiến cho người ta đau đầu!

Bởi vậy cho nên khi nghe đến hung danh này Dương Hoàng Yến mới bất giác có chút lo lắng.

Lê Vinh tuy vẻ ngoài đùa bỡn cợt nhả song tâm tư tinh tế cẩn mật, chỉ chút thay đổi nhỏ trên gương mặt Dương Hoàng Yến đã bị thâu trọn trong tầm mắt.

"Không ngờ nàng ta mới ở đỉnh giai Linh Cấp nhưng chiêu thức uy mãnh đến vậy, có thể đối kháng với ta trong thời gian dài." Lê Vinh cau mày.

Nếu như là chiến đấu sinh tử thông thường, Lê Vinh nhất định sẽ dùng đến sát chiêu.

Nhưng lần này lại khác, hắn đâu muốn kết cục nhận về một cái xác không hồn, bởi vậy Lê Vinh căn bản vẫn chưa sử dụng bản lĩnh chân chính.

Linh Cấp và Vương Cấp là một khoảng cách không thể nào san lấp.

Vậy nên, chỉ cần chờ nàng ta cạn kiệt linh lực, trước sau gì cũng không thoát khỏi lòng bàn tay.

Từ khi bắt đầu trận chiến đến bây giờ, Lê Vinh giống như đang chơi trò mèo vờn chuột, cảm giác rất hưởng thụ.

Dương Hoàng Yến nào phải kẻ ngốc, mục đích của Lê Vinh quỷ quyệt thế nào nàng nhìn lướt qua liền hiểu tất cả, nhưng nhất thời vẫn chưa có kế sách thoát thân.

Lê Vinh không chút nôn nóng, nhe hàm răng trắng ởn cười nói:

- Mỹ nhân! Ta không muốn làm nàng bị thương, chi bằng cùng ta đi một chuyến, há chẳng phải ai nấy đều vui vẻ rồi sao?

Dương Hoàng Yến thần thái lạnh nhạt, không thèm đáp lời.

Nhìn nàng ta càng băng lãnh vô tình như vậy, Lê Vinh càng say mê, khát khao chiếm đoạt. Hắn cười đê tiện bảo:

- Không lẽ nàng bị câm? Đến lúc làm chuyện đó mà không có tiếng "rên rỉ" thì buồn chán lắm, hắc hắc.

Dương Hoàng Yến dẫu sao cũng là một cô gái chưa từng nếm trải mùi đời, bị hắn chọc ghẹo vài câu tâm thần liền dao động, không nhịn được liền mắng:

- Vô sỉ!!!

Lời vừa dứt, trường kiếm phóng xuất khỏi vỏ, hư không dứt khoát chém ra một kiếm. Nhìn thì đơn giản nhưng kiếm quang biến ảo khôn lường, mạnh mẽ vô cùng.

- Hahaa, hóa ra nàng biết nói chuyện!

Kiếm quang nhanh như sao sa, đánh thẳng vào vị trí mà Lê Vinh đang đứng. Nghe thanh âm phát ra từ đôi môi mỹ nhân, Lê Vinh sáng rực đôi mắt, hữu thủ vung lên khuếch tán linh lực hùng hậu.

Kiếm quang sát ngay trước mặt, Lê Vinh vẫn thản nhiên như không, miệng gầm nhẹ một tiếng, tức thì xuất hiện một vầng hào quang bàng bạc, lơ lửng trên không trung che chắn toàn thân.

Để ý kỹ sẽ thấy trung tâm hào quang là một viên châu nhỏ bằng hạt đậu, không ngừng xoay tròn.

Công kích của Dương Hoàng Yến liền bị chặn đứng, không thể tiến thêm. Linh lực rệu rã.

Kiếm khí dần bị hào quang nuốt chửng, liền mờ dần, mờ dần.

Những tưởng đã phá được kiếm chiêu, bất ngờ nghe "oanh" một tiếng, Dương Hoàng Yến đằng xa đã tiếp tục tấn công đợt thứ hai.

"Vẫn là chiêu thức cũ." Lê Vinh khinh thường.

Giống như lần đầu, lại mờ dần đi.

Liền đó, Dương Hoàng Yến lại phách ra một kiếm tương tự.

Lê Vinh cười ha hả, thầm bảo: "Con nhỏ này thật ngu ngốc, liên tục như vậy để ta xem linh lực của ngươi có bao nhiêu cho đủ? Hi vọng ở trên giường cũng mạnh mẽ thế này, hé hé..."

"Bùng"

"Bùng"

"Bùng"

Mỗi lần kiếm quang chạm vào màn hào quang lại vang lên vài vụ âm thanh, rồi dần dần thu nhỏ lại.

Nhưng thật kỳ lạ! Linh lực ẩn chứa bên trong dù bị bào mòn song ruốt cuộc vẫn không bị tan biến.

Liên tục không ngừng.

"Bùng"

Kiếm thứ 17!

Thấy đối phương biết là không kết quả nhưng vẫn kiên trì công kích, Lê Vinh trong lòng chợt lạnh: "Không lẽ nàng ta có mưu đồ gì sao?"

Hắn không thèm dây dưa nữa, định tay đánh ra một chưởng phá nát kiếm quang.

"Oanh"

Kiếm thứ 18 chém xuống!

- Thiên Gia Kiếm Trận! Nhất Kiếm! Kết!
Sau tiếng quát của Dương Hoàng Yến, tức thì một luồng bạo động mãnh liệt bất ngờ bùng nổ, như thủy triều ùn ùn dâng lên.

Ngay nơi sóng lãng tưởng chừng đã tan biến, thiên địa linh khí bất ngờ hội tụ dày đặc.

- Kiếm trận?

Lê Vinh mặt mày choáng váng, vội định thần quan sát tỉ mỉ.

Là kiếm quang! Tuy có mờ nhạt nhưng không hề tán đi, cái sau chồng lên cái trước, dần trở nên rõ ràng hơn.

Sau khi trùng điệp hợp nhất, nháy mắt, hình dáng một thanh cự kiếm khổng lồ, mang khí thế sát phạt vô cùng khủng bố.

Hóa ra Dương Hoàng Yến không phải làm việc vô nghĩa. Những chiêu kiếm vừa rồi chỉ là hư trương thanh thế, ẩn giấu việc nàng bố trí kiếm trận ngay trước mắt Lê Vinh.

Cảm nhận hơi thở nguy hiểm trí mạng áp sát ngay bên cạnh, Lê Vinh mồ hôi bất giác tuôn ra, trong lòng vô cùng bực tức. Không ngờ người con gái kia còn ẩn giấu chiêu bài lợi hại này.

Nhưng dẫu sao hắn vẫn là một cường giả Vương Cấp hàng thật giá thật, kinh nghiệm chiến đấu phong phú, liền há miệng thả ra một làn khói, chui tọt vào hạt châu trước mặt, tức thì hào quang rực rỡ muôn phần, xem chừng lực lượng phòng ngự tăng cao rất nhiều.

Cự kiếm vừa thành, trong sát na liền phóng thẳng về phía trước.

"Đoàng"

Sự va chạm mãnh liệt khiến màn hào quang bảo hộ Lê Vinh liền xuất hiện vẻ run rẩy, sắp bị phá vỡ.

Đến lúc này, Lê Vinh hoảng hốt, định tìm phương sách đối phó, đột nhiên nghe một tiếng thảnh thót như sấm dậy bên tai:

- Phá!!!

Cự kiếm "ong ong" như nhận lệnh. Mũi kiếm sắc nhọn mang nguồn linh lực cuồng bạo như muốn phá vỡ từng tấc không gian.

Không thể cản phá!

Thế như chẻ tre, "bang" một tiếng đã đánh tan tành màn hào quang. Đâm thẳng vào thân hình Lê Vinh.

"Đùng"

Âm thanh dữ dội vang lên.

Những cây cổ thụ trong phạm vi vài trăm thước liền đổ rạp. Đất đá bụi mù. Không cách nào nhìn rõ diễn biến bên trong.

Không gian như vặn vẹo, từng tràng nổ liên miên xuất hiện.

Rất lâu sau, kiếm khí tan đi, dần hiện lên một cảnh tượng hoang tàn.

Phía bên kia, Dương Hoàng Yến thần sắc nhợt nhạt, tuy cố gắng áp chế nhưng cuối cùng vẫn phun ra một dòng máu tươi.

Chiêu thức vừa rồi tuy cường đại nhưng tổn hao quá nhiều linh lực, cái giá phải trả không hề nhỏ chút nào.

Sau vài nhịp hô hấp điều chỉnh những rối loạn trong nội thể, Dương Hoàng Yến cẩn thận phóng mắt quan sát. Chợt nhận ra không còn thấy bóng dáng tên thanh niên hắc ám kia đâu.

Tất nhiên, nàng không cho rằng một chiêu vừa rồi có thể tiêu diệt đối phương, mạnh nhất là đả trọng thương hắn, rồi nhân cơ hội chạy trốn.

Thiên Gia Kiếm Trận vốn là một bộ kiếm pháp đỉnh cấp, tu luyện đại thành liền có thể hình thành kiếm trận bao gồm chín mươi chín thanh cự kiếm, một khi bị bao vây dẫu là Thần Cấp cũng chỉ có nước co vòi mà chạy.

Chỉ là Dương Hoàng Yến tu vi còn quá yếu, thế nên không thể phát huy uy lực chân chính của Thiên Gia Kiếm Trận.

- Hahaa... Mỹ nhân làm ta bất ngờ đó! Được, được lắm...!!!

Đột nhiên thanh âm của Lê Vinh the thé vang lên.

Dương Hoàng Yến tức khắc xác định được phương hướng, liền ngửa mặt trông lên.

Trên không trung, Lê Vinh quần áo tơi tả, đầu tóc bị cháy xém, ngay cánh tay phải máu nhỏ xuống tong tóc, rõ ràng đã bị thương không hề nhẹ. Nhìn hắn trông không khác nào kẻ ăn mày.

Lê Vinh thầm kêu may mắn, vừa rồi hắn mạnh mẽ thi triển bí pháp thoát khỏi công kích. Đổi lại, nếu như chần chừ, hiện tại dẫu không chết song mất khả năng chiến đấu là điều chắc chắn.

- Lợi hại! Một đứa thượng giai Linh Cấp mà có thể làm ta bị thương như vầy. Nhất định phải "chăm sóc" nàng thật tốt rồi!

Khóe miệng Lê Vinh nhếch lên, sát khí hung bạo cuồn cuộn tuôn ra. Có vẻ hắn đã bị một kích vừa rồi làm nổi điên.

Nhìn hạt châu màu đen bị vỡ vụn trong lòng bàn tay, Lê Vinh giận dữ quát:

- Quỷ hồn! Hiện cho ta!!!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau