ĐẠI VIỆT TRUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại việt truyền kỳ - Chương 66 - Chương 70

Chương 66: Long tộc

T/G: Vậy là truyện đã đến chương 65, đúng với tiến trình nửa năm trước. Tiếp theo lịch post sẽ chậm lại. Mạch truyện hiện đã phát triển khá dài, nhưng căn bản vẫn chưa hoàn thiện, đại khái mới chỉ như cái cây, có cành mà chưa có lá. Cả nhà cmt tiếp sức e nhé! EM post mà hình như không thấy ai quan tâm cả, buồn:(

Trong thức hải của mình, Phạm Văn Long không hề mệt mỏi, ngược lại tinh thần càng lúc càng tốt.

Mỗi khi tinh thần tiêu hao đến cực điểm thì Phạm Văn Long liền lập tức khôi phục, cứ tiêu hao rồi khôi phục hết lần này tới lần khác giúp trình độ khống chế tinh thần lực của Phạm Văn Long nhanh chóng tăng lên.

Gặp cơ may như thế này, Phạm Văn Long tin tưởng mình có thể hoàn toàn chạm đến tầng thứ hai của Cửu Chân Tinh Thần. Trong lòng Phạm Văn Long rất hưng phấn.

Quả nhiên không lâu sau, tu vi tinh thần lực trong sát na đột ngột bùng nổ, trực tiếp đột phá Cửu Chân Tinh Thần, đạt tới một cảnh giới mới.

Hơn nữa Phạm Văn Long còn phát hiện một điểm, lúc Cửu Chân Tinh Thần đột phá tầng hai thì không gian thức hải dường như có một sự thay đổi nhỏ. Đồng thời, thần thức đã được nhân rộng, hiện có thể quan sát trong phạm vi đến bốn, năm trăm trượng.

Thần niệm vừa động, huyễn ảnh Phạm Văn Long tan biến, nháy mắt đã yên ổn trở về nội thể.

Thoạt nhìn tưởng chừng thời gian hắn ở trong thức hải rất lâu, nhưng trên thực tế mới chỉ rất ngắn mà thôi. 

Trong thế giới tầng thứ hai Thông Thiên Tháp, vô số các quần thể phong nhận vẫn quay cuồng bạo động. Không khí như bị muôn vạn lưỡi đao phong cắt thành từng mảnh tạo nên những tràng âm thanh “xoẹt xoẹt” ghê rợn. 

Đột nhiên, Phạm Văn Long gầm vang một tiếng, tinh thần lực trực tiếp thi triển đến cực hạn. 

Nháy mắt, toàn bộ Phong nguyên tố tồn tại trong phạm vi đường kính chừng hai mươi trượng bỗng bị một cỗ lực lượng bá đạo cưỡng ép, tức thì lưu chuyển theo một quỹ đạo hình cầu.

Trong nháy mắt, chung quanh thân thể Phạm Văn Long vô vàn Phong nguyên tố bao bọc. Phàm lúc nào có đao phong cận kề hắn đều phát hiện trước một bước, Phong Quyển Tàn Vân tức thì thi triển, nháy mắt đã vượt qua nguy hiểm. 

Phạm Văn Long vừa rồi tại thức hải trên phương diện cảm ứng Phong nguyên tố đã có thành tựu. Có điều trên thực tế vẫn chưa cách nào khống chế hoàn hảo bởi vì tu vi của hắn còn quá yếu.

Nhìn cách Phạm Văn Long di chuyển có phần tương tự với gã thanh niên bạch bào mới vừa rồi nhưng về căn bản lại khác nhau một trời một vực. Gã học viên kia lấy Phong nguyên tố làm chủ, dựa vào cảm ứng chuyển động mà né tránh. Còn Phạm Văn Long thì khác, hắn biến bản thân trở thành trung tâm, khống chế quỹ đạo dịch chuyển của Phong nguyên tố. 

Giống như mặt trời và hằng hà sa số các hành tinh xoay quanh nó. Nguyên nhân cơ bản khiến các hành tinh chuyển động theo quỹ đạo hay quay quanh mặt trời là do trọng lực của mặt trời giữ các hành tinh trên quỹ đạo của chúng. Tương tự mặt trăng quay quanh trái đất là nhờ sức kéo từ lực hấp dẫn của trái đất, thì trái đất quay quanh Mặt trời nhờ sức kéo từ trọng lực của mặt trời.

Mà trọng lực của mặt trời đặt trong trường hợp của Phạm Văn Long chính là nguồn tinh thần lực. Bản thân hắn có thể tùy thời huy động phương hướng, mạnh, yếu… chỉ cần một ý niệm. Nếu như lúc này Phạm Văn Long cảnh giới cao hơn thì có thể sẽ đủ tinh thần lực để điều khiến thiên địa nguyên lực khống chế hoàn mỹ Phong nguyên tố. Lúc đó, hắn sẽ một đường thẳng băng băng tiến lên.

Như bây giờ, Phạm Văn Long khi phát hiện được đao phong thì thời gian để phản ứng cũng rất ngắn, tuy nhiên bấy nhiêu đó cũng đủ để hắn thay đổi phương hướng rồi. Dù có chút chật vật nhưng rất nhanh Phạm Văn Long đã dễ dàng vượt qua quãng đường còn lại.

Khi đặt chân đến Băng Hải Đảo, bỗng nghe phía sau truyền đến tràng âm thanh huyên náo. Phạm Văn Long thần thức phóng ra, có điều phạm vi ở quá xa khiến hắn không cách nào quan sát. Phạm Văn Long cũng chẳng có tâm trí lo cho người khác, tâm thần khởi phát, lập tức tiến sâu vào Băng Hải Đảo để tìm kiếm thông đạo lên tầng thứ 3.

Nếu như Phạm Văn Long kiên nhẫn đứng chờ một khoảng thời gian, liền nhận ra kẻ đang đến chính là đội ngũ Phục Minh hội.

Lúc này bên cạnh Trần Công Minh hiện còn chín người. Bọn chúng đang dùng linh lực khuếch tán tạo thành một vòng bảo hộ khổng lồ, lấy Trần Công Minh làm chủ trận, số còn lại trấn yếm các hướng xung quanh. Bọn chúng cũng có một số thần thông nhưng trên phương diện né tránh những lưỡi đao gió đầy nguy hiểm lại không có phương pháp nào đặc biệt, tự nhiên phải chịu trận, bất quá nhờ người đông thế mạnh nên phản ứng cũng khá nhanh đủ để giữ mạng.

Ban đầu nhân số vốn mười mấy người nhưng vừa đặt chân đến đây, màn đao phong quá sức thô bạo khiến một vài tên liền nếm mùi đau khổ. Do đó, một số kẻ tu vi thấp khi bị lưỡi đao tấn công thì xuyên thấu quá lớp phòng ngự, lập tức được Sinh Mệnh Châu truyền tống ra bên ngoài Thông Thiên Tháp.

Trong thế giới hàn băng yên tĩnh, đội ngũ Phục Minh mười người cứ tiến về phía trước hết tốc lực. Có điều thế giới hàn băng này chỉ yên tĩnh ở ngoài mặt, nhìn kỹ sẽ thấy trùng trùng lớp lớp những lưỡi đao gió xẹt qua, ngẫu nhiên còn xuất hiện cạm bẫy chết người.

Bọn chúng dám cường ngạnh đối kháng với các lưỡi đao gió, nhưng đối với các quần thể đao phong lại phải hết sức cẩn thận. Bởi vì đao phong chém qua bọn chúng dễ dàng đánh tan, nhưng các quần thể phong nhận lại có lực thôn phệ hút vào.

Trần Công Minh vốn có thể một mình di chuyển nhưng vì yểm trợ cho chín người này nên tốc độ đương nhiên chậm lại. Điều này khiến hắn có phần buồn bực.

Không chỉ mình bọn chúng chịu đựng chuyện này, toàn bộ các học viên Nhân Vực khi tiến vào đây cũng gặp tình cảnh tương tự. Ngoại trừ một số kẻ biến thái ra, đa phần đều cảm thấy đau đầu đối phó.

Vì khoảng cách của Phạm Văn Long và đám học viên Phục Minh hội không cách nhau xa, mà tốc độ tiến tới cũng tương đương. Phạm Văn Long vừa rồi chậm mất một khoảng, thế nên chỉ một thoáng, hai bên đã thu hẹp khoảng cách.

***

Tiến tới, tiếp tục tiến tới.

Lúc này, Phạm Văn Long tiến vào trung tâm Băng Hải Đảo. Hắn tập trung tận lực chú ý vào các vị trí có thể xuất hiện thông đạo. 

Đôi mắt của Phạm Văn Long nhìn kỹ lương bốn phương tám hướng.Đột nhiên…

Quang mang trong mắt Phạm Văn Long sáng rực, tại phương hướng cách đó không xa ẩn hiện một vầng hào quang chớp động.

Đã có kinh nghiệm lần đầu, Phạm Văn Long nhanh chóng tiến đến. Khi chân chính xác nhận đây là thông đạo tầng thứ ba mới thở phào một hơi. Hắn nhẹ nhàng động thân định tiến vào thông đạo.

- Phạm Văn Long! Mau đứng lại cho ta!

Một tiếng quát đột ngột vang lên không chỉ làm Phạm Văn Long giật mình mà ngay cả đám người đi theo phía sau cũng kinh hãi.

- Là Trần Công Minh.

Phạm Văn Long quay đầu phát hiện ra đám Phục Minh hội, mặt lập tức biến sắc.

- Bọn chúng không ngờ cũng đến nhanh đến thế?

Trần Công Minh vừa lao đến vừa hét:

- Phạm Văn Long, ta xem lần này ngươi làm sao mà trốn đây!

Nộ khí của Trần Công Minh bá đạo, quang mang lóe lên quanh người, khí tức cường đại phảng phất như làm không gian chung quanh chấn động.

Trước thanh thế của đối phương, Phạm Văn Long cẩn thận quét thần thức kiểm tra, bất giác trong lòng lạnh đi. Không ngờ Trần Công Minh tu vi đã tịnh tiến lên hạ giai Linh Cấp rồi!

Không thể nào!!! Rõ ràng khi ở bên ngoài Trần Công Minh mới chỉ ở đỉnh Nhân Vực mà thôi! Dù hắn có to gan lớn mật đến mấy cũng không đủ khả năng qua mặt Thánh Viện. 

Chẳng lẽ? Trần Công Minh ngay trong phiến không gian này vừa có đột phá? Nếu vậy thì hắn quá may mắn rồi! 

Phạm Văn Long tuy tự tin vào sức mạnh bản thân nhưng không ngu xuẩn đến mức đâm đầu giao tranh với một tên hạ giai Linh Cấp. Nếu như Trần Công Minh còn đang ở Nhân Vực cấp 15, nói không chừng Phạm Văn Long liền đại chiến với hắn một trận. Nhưng nay Trần Công Minh đại tăng tu vi, Linh Cấp và Nhân Vực căn bản không thể so sánh. 

Bộ dạng một chút hứng thú cũng không có. Cười lạnh một cái, Phạm Văn Long chẳng nói chẳng rằng liền tiến thẳng vào thông đạo. Rất nhanh, thân hình liền biến mất, hòa vào màn hào quang.

***Thăng Long Thành.

Trong một tòa biệt viện, tại đại sảnh hiện tập trung một nhóm người. Chính giữa là một người đàn ông tuổi chừng năm mươi, sắc diện bình ổn, quét nhìn mọi người nói:

- Lần này chúng ta tấn công Thánh Viện nhất định phải tốc chiến tốc thắng. Phải một chiêu “sét đánh ngang tai” khiến bọn chúng không kịp trở tay. Liễu Nam, trong tộc có tin tức gì truyền đến không?

Liễu Nam ngồi ngay hàng ghế đầu, nghe Văn Lập nhắc tới liền ứng tiếng đáp:

- Lần này, long tộc chúng ta huy động quân số trên dưới một vạn. Hiện quân đội chia thành hai hướng, một hướng về Thăng Long Thành, còn lại chính do Vương Hoàng chỉ huy. Đợi toàn quân tập hợp sẽ chân chính phát động công kích. Trận đánh này có Vương Hoàng và Văn Lập huynh đều đã đạt trung giai Thần Cấp chỉ huy, còn thêm 12 vị trưởng lão hạ giai Thần Cấp. Xem ra, cái địa danh Thánh Viện sắp bị xóa sổ khỏi bản đồ của Linh Chiểu Tinh rồi. Hắc hắc…!!!

Hóa ra ngồi tại đây đều là tầng lớp trưởng lão của long tộc. Người đàn ông tên Văn Lập nghe vậy không cho là đúng, lắc đầu bảo:

- Liễu Nam trưởng lão chớ nên khinh địch. Theo ta thấy thì thực lực của Thánh Viện không đơn giản đâu. Bọn chúng vốn tồn tại biết bao vạn năm, tiềm lực ẩn tàng phía sau sợ rằng so với long tộc ta chỉ hơn chứ không kém.

Một thiếu phụ có gương mặt hơi gầy, chiếc cằm hơi nhếch lên cất tiếng nói:

- Hừ!!! Theo ta thấy chúng ta lần này đều bị tên Vương Hoàng lợi dụng rồi. Hắn tuy là trưởng chi Hoàng Kim Cự Long nhưng không lý gì lại bắt cả long tộc vì chuyện riêng của hắn mà công khai chiến tranh với Thánh Viện.

Người đàn ông tên Văn Lập vốn quen biết với Vương Hoàng nên nhàn nhạt đáp:

- Tính tình Vương Hoàng nóng nảy song cũng không thể trách hắn trong chuyện này. Long tộc ta từ xưa đến nay rất coi trọng huyết thống, đồng tộc. Vậy mà một đứa cháu của Vương Hoàng lại mơ mơ hồ hồ bị giết ngay trong phạm vi mà Thánh Viện quản lý. Nghe nói vừa mới hạ sinh không lâu liền bị một kẻ cường hoành hút tất cả tinh nguyên. Dù sao chuyện này Đại trưởng lão cũng chính thức lên tiếng rồi. Chúng ta chỉ nên phụng mệnh hành động, đừng bàn cãi thêm nữa.

Nói đoạn hắn hướng về một người ngồi ngoài cùng, hỏi:

- Đàm Anh! Ngươi điều tra nội tình bên trong Thánh Viện đến đâu rồi?

Đàm Anh là một thanh niên dáng vẻ thư sinh, mỉm cười bí hiểm bảo:

- Mật thám ta cài vào Thánh Viện sáng nay vừa truyền đến một tin tức quan trọng. Nghe nói bọn cao tầng Thánh Viện đang tổ chức một kỳ thi Tân Vương con mẹ gì đó cho đám nhóc học viên. Theo thông tin, hầu như toàn bộ học viên đã tập trung về ngọn Thông Thiên Phong tham dự và quan khán rồi. Nếu như chúng ta nhân cơ hội này bất ngờ tấn công, thì nhất định một lưới giăng ra liền bắt được trọn ổ. Hắc hắc…!!!

Đàm Anh nhe răng cười độc ác, bàn tay đưa ra làm động tác chém xuống. Mục quang Văn Lập khẽ phát ra tia sáng, liền nhanh chóng đưa ra quyết định:

- Rất tốt!!! Lập tức truyền lệnh ta, cánh quân do Vương Hoàng thống lĩnh sẽ tấn công trực tiếp vào Vân Hải. Còn lại theo ta tiến đánh Thông Thiên Phong. Cuối cùng sẽ hội quân tại đỉnh Lạc Vân, tiến vào Thánh Điện. 

Ngừng một nhịp, hắn liền dặn dò thêm:

- Chúng ta lần này chỉ đối phó với Thánh Viện, nghiêm cấm toàn quân chém giết bừa bãi. 

Liễu Nam nghe ngữ khí của Văn Lập thấy bực mình nói:

- Văn Lập huynh thật khôi hài! Trong chiến tranh vốn dĩ “đao kiếm vô tình”, sao có thể nương tay với kẻ thù?

Bị Liễu Nam thằng thừng chất vấn, Văn Lập chau mày bảo:

- Hừ! Cái ta lo lắng chính là sau cuộc chiến này long tộc phải đối đầu với các thế lực, gia tộc lớn bé trên Linh Chiểu Tinh. Nếu chúng ta xử lý không khôn khéo thì hậu hoạn khó lường. Không lẽ ngươi muốn nhìn đám tiểu bối của chúng ta sau này xuất ngoại liền bị người ta đuổi giết, phải trốn chui trốn lủi trong Phong Nha sơn động sao?

Nghe vậy, Liễu Nam bừng tỉnh, chắp tay bảo:

- Văn Lập huynh suy nghĩ thật thấu đáo! Tiểu đệ xin bội phục!!!

Hiển nhiên ý tứ của Văn Lập đã rõ ràng. Những kẻ còn lại không ai ý kiến, liền lập tức động thân triển khai hành động.

Trận huyết chiến này không biết sẽ có bao nhiêu người bỏ mạng? Nguyên nhân nói ra thật buồn cười, chỉ vì một quả trứng Hoàng Kim Cự Long. Mà kẻ “tội đồ” gây nên chuyện này hiện vẫn đang mò mẫm tìm đường trong Thông Thiên Tháp tầng ba.

Chương 67: Cô Lâu Đao Thú

Tất nhiên, Phạm Văn Long không thể ngờ rằng lần này đã gây ra đại họa rồi!!! Một hành động nhất thời của hắn vậy là đã châm ngòi cho một cuộc chiến khốc liệt sắp sửa diễn ra.

Bản thân Phạm Văn Long khi này vừa mới chạy lên tầng ba Thông Thiên Tháp. Vừa đến, Phạm Văn Long đã cảm nhận một cỗ hương thơm ngào ngạt xộc vào cánh mũi. Phóng tầm mắt ra xa bỗng thấy bản thân đang ở giữa một cánh đồng hoa.

Kỳ lạ nhất là cánh đồng này bị bao bọc bởi một màn đen sì cuồn cuộn, đem khối địa phương này vây quanh kín mít. Làm cho người ta cảm thấy đang ở hai thế giới hoàn toàn khác biệt.

Đột nhiên một chỗ của màn đêm tự động mở ra, từ bên trong không nhanh không chậm đi ra một đám người.

Phạm Văn Long thầm kêu không ổn, vội phi thân xé toang màn đen bỏ chạy.

Trần Công Minh tiến đến tầng thứ 3 chỉ sau Phạm Văn Long thời gian rất ngắn. Không thấy thân ảnh của Phạm Văn Long, hai hàng lông mày trên khuôn mặt của hắn hơi nhíu lại nhưng liền khôi phục vẻ bình thường.

- Hội trưởng! Không gian ở đây thật kỳ lạ! Bây giờ chúng ta phải làm thế nào?

Thanh âm có vẻ gấp gáp của một gã thành viên Phục Minh vang lên.

Chính lúc này, trong tình huống những kẻ khác khác chẳng biết gì cả, trong đầu Trần Công Minh đột nhiên cảm ứng thấy một tia linh lực dao động mong manh. Trần Công Minh khoát tay, nói:

- Tất cả mau theo ta!!!

Nói đoạn, Trần Công Minh liền nhảy vào màn đen, phương hướng di chuyển quả nhiên ngay vị trí Phạm Văn Long vừa biến mất.

Lúc này hai mắt của Phạm Văn Long hơi mở ra một chút, căn bản xung quanh bốn phía chỉ một màu đen kịt, không cách nào quan sát bằng mắt thường. Hắn chỉ có thể liên tục phóng ra thần thức, sau đó xác định đại khái phương hướng rồi di chuyển.

Mới rồi khi phát hiện bóng dáng Trần Công Minh sắp bước ra, Phạm Văn Long trong lòng đã rõ ràng: “Nếu như bị hắn chặn lại, nhất định sẽ không còn đường lui. Mà tu vi của ta tuy đã tấn cấp Nhân Vực 14 song so sánh với Trần Công Minh vẫn còn thua kém xa. Mặc kệ như thế nào, mục tiêu trong chuyến đi này vẫn là quan trọng.”

Bởi vậy, Phạm Văn Long bất đắc dĩ tìm đường mà trốn chạy. 

Đi mãi, rốt cuộc Phạm Văn Long nhìn thấy một tia sáng đằng xa. Hắn liền đẩy cao tốc độ thoát ra khỏi màn đen, chợt thấy thiên địa nhất thời đại biến, hoàn cảnh chung quanh liền biến đổi.

“Vù! Vù!!”

Lại là âm thanh của gió! Nhưng lần này không phải là hàn băng mà là một phiến sa mạc rộng lớn, cuồng phong cuốn lên từng mảng cát vàng, từng đạo hơi nóng khiến cho không khí dường như bị vặn vẹo.

GRÀO!!!

Bất ngờ bên tai vẳng lên một tràng âm thanh, xen lẫn là những tiếng thét. Phạm Văn Long giật mình, rõ ràng thấy được ở xa xa, một linh thú ước chừng cao cả trăm thước rống giận, toàn thân chỉ có một bộ xương cốt loé kim quang bóng loáng, hàm răng sắc bén nhớt dãi chảy ròng ròng.

- Cô Lâu Đao Thú?

Cô Lâu Đao Thú là linh thú cấp 5, thực lực tương đương với một gã đỉnh giai Linh Cấp.

“Linh thú cấp độ này ắt hẳn là rất lợi hại.” Phạm Văn Long thầm kinh dị, tức khắc ẩn thân núp vào một nơi quan sát.

Lúc này xung quanh linh thú có bốn gã học viên Nhân vực cấp 15, nom bộ dáng chật vật chống đỡ từng đợt công kích của Cô Lâu Đao Thú phỏng chừng chẳng kiên trì bao lâu nữa.

Cô Lâu Đao Thú tay cầm hai thanh loan đao, nhìn trông có chút buồn cười. Vũ khí mà con linh thú này sử dụng chẳng khác nào hai dẻ xương sườn lấy ra từ trên người nó vậy. 

Bốn gã Nhân Vực 15 tuy thực lực không tệ song đứng trước tồn tại cao cấp này đành thúc thủ vô sách. 

“Ngay tầng thứ 3 Thông Thiên Thấp đã xuất hiện linh thú cấp 5? Vậy là những tầng về sau hẳn sẽ còn nhiều tồn tại siêu cường khác.” Phạm Văn Long trong lòng đang âm thầm tính toán chợt nghe hai âm thanh thoảng thốt vang lên.

“Bùng”

“Bùng”

Loan đao vừa vung lên hạ xuống, tức khắc hóa thành một chùm tàn ảnh. Quang mang vừa tán, lớp vòng phòng ngự của hai học viên Nhân Vực 15 liền tan vỡ. Cô Lâu Đao Thú tiện tay đâm tới mỗi người một đao. Cả hai không kịp kêu lên một tiếng thì Sinh Mệnh Châu đã cảm ứng truyền tống ra ngoài.

Đối với Cô Lâu Đao Thú, mấy tên học viên Nhân Vực 15 này nào khác con sâu cái kiến. May mắn đây chỉ là kỳ thi của Thánh Viện nên vẫn đảm bảo an toàn. Nếu như chân chính đối mặt linh thú cấp bậc này ở thế giới bên ngoài thì nào còn giữ được mạng sống.

Tranh thủ cơ hội Cô Lâu Đao Thú phân tâm, một tên học viên liền vũ động tiêu thương, loáng một cái đã xuyên thủng lồng ngực Cô Lâu Đao Thú.

"Hả?" Phạm Văn Long đột nhiên phát hiện, ngọn tiêu thương vừa xuyên thấu cơ thể của linh thú, chỉ trong chốc lát đã trực tiếp tiêu thất.

Gã học viên chưa kịp vui mừng chợt cảm giác linh lực bản thân như bị thôn phệ. Nhất thời sắc mặt xanh như tàu lá. Thế rồi nghe “bùng” một tiếng, biến mất ngay tại đương trường.

Ba con mồi liên tiếp biến mất khiến Cô Lâu Đao Thú gầm lên giận dữ. 

Gã học viên còn lại sợ mất mật, cuống cuồng dồn linh lực về chân chạy như điên loạn. Tuy có Sinh Mệnh Châu bảo hộ nhưng cảm giác tử vong không phải là giả. Trong đầu gã chỉ tồn tại duy nhất một ý nghĩ là “chạy trốn”. Không ngờ “vù” một nhịp, Cô Lâu Đao Thú tốc độ cực nhanh chồm đến ngay sau lưng. Gã học viên đầu óc tê dại, trong cơn hoảng loạn liền dốc hết sức bình sinh mà chạy. 

- Không ổn!!! 

Ngó thấy gã học viên kéo theo Cô Lâu Đao Thú chạy về phía mình, trong lòng Phạm Văn Long thầm mắng to.Chẳng chút chậm trễ, Phong Quyền Tàn Vân lập tức bùng nổ, thân hình hắn như mũi tên lao vút đi. 

Mới qua vài nhịp thở liền nghe phía sau truyền đến một tiếng thét chói tai. Phạm Văn Long lạnh toát sống lưng, nào còn dám quay đầu nhìn lại, cứ thế chạy thẳng một mạch. Đối diện với linh thú cấp 5, hắn hoàn toàn không có cơ hội phản kháng, nếu bị phát hiện chỉ có con đường chết.

Chạy nửa canh giờ, cảm nhận phía sau hoàn toàn yên tĩnh Phạm Văn Long mới dám đứng lại thở dốc. 

“Nguy hiểm!”

Phạm Văn Long chưa kịp nghỉ ngơi, chợt cảm thụ một luồng uy áp bá đạo giáng thẳng xuống đỉnh đầu. 

“Không xong!”

Màn tập kích quá nhanh và bất ngờ!

Phạm Văn Long đành cắn răng thi triển Đẩu Chuyển Tinh Di. Một cỗ linh lực như thủy triều ập đến, rồi từ đỉnh đầu rồi theo hai chân tiêu tán, vô ảnh vô tung.

Yên ổn tai qua nạn khỏi. Phạm Văn Long nhận ra kẻ vừa tập kích mình chính là Trần Công Minh. 

Vừa rồi thấy Phạm Văn Long hóa giải đòn tấn công một cách kỳ lạ, Trần Công Minh hơi kinh ngạc. Song thái độ vẫn tỏ vẻ khinh thường, cười nói:

- Hắc hắc! Tiểu tử, ta tìm ngươi đã lâu!!!

Quả là oan gia ngõ hẹp! Sàng qua sàng lại mấy vòng vẫn không tránh khỏi tên khốn đáng ghét này! 

Tình cảnh lúc này là Phạm Văn Long, Trần Công Minh hai người phân biệt đứng ở mỗi hướng. Mà phía sau Trần Công Minh tụ tập một đám người Phục Minh hội.

Vài ngày trước Trần Công Minh vốn đã thừa khả năng tiến vào Linh Cấp, nhưng vì mục tiêu kỳ Tân Vương nên quyết định áp chế tu vi tại đỉnh Nhân Vực. Vừa vào trong Thông Thiên Tháp không lâu hắn liền phóng thích chân linh khí, cảnh giới lập tức đề thăng tiến vào hạ giai Linh Cấp. Mà trong cuộc thi này, lấy tu vi của hắn hiện tại có thể nói là vô địch.

Chỉ là, Trần Công Minh cảm thấy mỗi lần gặp Phạm Văn Long đều có sự biến hóa kinh người. So với trận đánh tại Hưng Yên Ký Túc thì tu vi Phạm Văn Long lại tăng tiến mạnh. Trần Công Minh nhớ rất rõ ràng Phạm Văn Long trước khi bước vào nội viện mới chỉ là Nhân Vực cấp 6. Qua nửa năm tu vi tăng chóng mặt lên Nhân Vực 14. Trần Công Minh càng nghĩ càng thấy khó hiểu. Lần đầu tiên chỉ cần nhấc tay liền tùy tiện đè bẹp đối phương. Nhưng bây giờ thì sao? Hắn ngay cả bản thân cũng không dám tin tưởng.

- Hừ! Hôm nay ta xem thử kẻ nào có thể giúp ngươi được nữa? 

Trần Công Minh cao giọng nói, hắn rất thích thú với cảm giác được hạ nhục Phạm Văn Long. Phía sau ngay tức khắc vang lên một loạt tiếng khen ngợi và hoan hô. 

Bản thân Phạm Văn Long không hiểu đang suy nghĩ gì, một chút mất bình tĩnh cũng không có. Không hề có ý trốn chạy. Phạm Văn Long lạnh nhạt nói: 

- Nói đủ chưa vậy?

Trần Công Minh sắc diện khó coi, cười thâm hiểm: 

- Giỏi! Giỏi lắm!!!Phạm Văn Long đã quá quen với thủ đoạn đối phương, thế nên chẳng muốn dây dưa mất thời gian. Trần Công Minh liên tục khiêu khích, nếu bản thân còn trốn tránh e rằng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, lâu dài hình thành bóng ma trong lòng. Hơn nữa, Phạm Văn Long tiện đà muốn thử sức một phen. Dẫu sao cũng không thể mãi trốn chui chốn nhủi như vậy, tu vi lúc này mạnh hơn trước rất nhiều.

Ngay lập tức Trần Công Minh cùng Phạm Văn Long gần như đồng thời thi triển biện pháp công kích.

“Xoẹt!”

Liên tục bảy đạo phong nhận nhàn nhạt vô thanh vô tức hình thành, trực tiếp hướng Trần Công Minh chém tới.

- Phong Nhận hóa hình?

Phía sau Trần Công Minh đều là những người có kinh nghiệm, lập tức kinh hô. 

Để có thể khống chế Phong nguyên tố kết thành phong nhận như vậy, dẫu có là hạ giai Linh Cấp cũng chưa chắc có khả năng làm được. Chỉ có những kẻ tu tập Phong nguyên tố am hiểu cực cao mới đủ sức thi triển.

Đối diện, Trần Công Minh cũng đồng thời công kích. 

Bùng! Bùng! Bùng! Bùng! Bùng!

Năm quyền liên tiếp tung ra, thế như vũ bão hướng về Phạm Văn Long. Tốc độ phi hành của phong nhận so với quyền phong không ngờ nhanh hơn, Trần Công Minh đành nghiêng người để tránh né. 

Trong khi đó Phạm Văn Long linh lực bùng nổ, liền một quyền đối kháng:

- Thương Long Động Thiên!

Thức thứ 7 trong Long Hổ Thần Quyền tùy tâm sở dục đánh ra, chặn đứng thế công của Trần Công Minh.

Nhìn quyền pháp Phạm Văn Long không hề thua kém bản thân, Trần Công Minh hơi ngạc nhiên. Năm quyền kia của hắn đơn giản là vậy nhưng uy lực ẩn chứa bảy thành linh lực, theo lý thuyết thì ngay cả Nhân Vực cấp 15 cũng ăn không tiêu. Vậy mà Phạm Văn Long mới Nhân Vực 14, phát một chiêu đã tùy tiện cản phá. Càng ngày Trần Công Minh càng cảm nhận rõ rệt sự uy hiếp từ Phạm Văn Long. Cứ theo đà này, nói không chừng chỉ cần nửa năm hắn sẽ bị Phạm Văn Long vượt qua. Với một kẻ kiêu ngạo như Trần Công Minh tuyệt nhiên không thể để trường hợp đó xảy ra.

Trần Công Minh liền thi triển bộ pháp, phiêu dật tùy ý tiếp cận đối thủ. Phạm Văn Long cười lạnh, so về thân pháp hắn có Phong Quyển Tàn Vân nên căn bản không thua thiệt so với Trần Công Minh.

Đôi chân khẽ động, thân hình Phạm Văn Long tận lực bắn ra xa. Môi Phạm Văn Long nhẹ nhàng mấp máy, thi triển ra một chiêu Hỏa hệ công pháp: “Khốn Long Trận”!

“Vù… vù…”

Trần Công Minh chỉ cảm thấy dưới chân, mặt đất đột nhiên như nứt ra. Bất ngờ ùn ùn nhô lên các nham thạch màu xanh phảng phất như sóng gợn một trận lay động. Dưới loại tình huống này Trần Công Minh căn bản không thể tĩnh tâm vừa di chuyển vừa phát động công kích được nữa. 

Không dừng ở đó, một chiêu “Long Nộ Cuồng Bạo” cũng được Phạm Văn Long kết hợp tấn công. Chỉ thấy một quầng hào quang đập thằng vào mắt, như một thái dương đột ngột mọc lên, mang theo màu đỏ rực cực nhanh đập đến.

Thân bị vây hãm trong Khốn Long Trận, Trần Công Minh miễn cưỡng đứng vững nhưng lại bị Phạm Văn Long liên tiếp tung chiêu, trong lòng thực sự buồn bực. Khi Long Nộ Cuồng Bạo vừa đến, hắn mơ màng cảm thụ sự nguy hiểm mong manh. Đôi tay nhanh chóng vũ động, “xoạt xoạt xoạt” ba tiếng liền tạo thành một tầng băng kiên cố bảo hộ.

Bang! Bang! Bang!!!

Liên hồi những âm thanh vụn vỡ vang lên. Chỉ là cuối cùng thanh thế của Long Nộ Cuồng Bạo đã bị đại giảm, không còn sức uy hiếp.

Liền đó, Trần Công Minh bạo nộ, không nương tay thi triển sát chiêu:

- Khô Lâu Cuồng Vũ!

Không gian như bị uốn cong, vặn vẹo. 

Chưởng lực uốn éo tạo thành một đầu lâu khổng lồ. Hai con mắt to tròn, băng lãnh hướng Phạm Văn Long hung hăng đánh thẳng vào thân thể.

BỒNG!

Tránh tình huống bị đối phương hóa chiêu như lần đầu, Trần Công Minh còn cẩn thận triển khai thần niệm khóa chặt lấy Phạm Văn Long. 

Phạm Văn Long cảm giác toàn thân khô cứng như đá tảng. Vội vàng phóng xuất tinh thần lực mạnh mẽ phá giải thần niệm đối phương. Trong tranh đấu căn bản chỉ cần hơn nhau một tích tắc đã đủ phân thắng thua rồi. Qua hai nhịp thở, vừa đúng lúc thoát ra thì chiếc đầu lâu lao đến nện ngay vào bụng, tức thì Phạm Văn Long phun ra một ngụm máu tươi. 

Phạm Văn Long mắt nổ đom đóm. Một chưởng này gần như đánh nát lục phủ ngũ tạng của hắn rồi. Thế nhưng lại ầm vang một tiếng, thêm một chưởng nữa nện thẳng vào ngực.

BỒNG!

Liên tục hai lần thi triển Khô Lâu Cuồng Vũ, trực tiếp ném Phạm Văn Long tức khắc văng ra xa.

Chiến đấu chưa quá ba hiệp, Trần Công Minh chiến thắng!

Chương 68: Lạc Hồng Điểu hiển uy

Phạm Văn Long toàn thân tê liệt. Cảm giác như muôn vạn lưỡi đao cứa vào da thịt, trong bụng khí huyết nhộn nhạo khó tả. Định thần lại, hắn gắng gượng đứng dậy, lạnh nhạt liếc mắt nhìn Trần Công Minh. 

Linh Cấp quả nhiên lợi hại! Linh lực tinh thuần và hùng hậu gấp mấy lần so với Nhân Vực.

Trần Công Minh xuất hai quyền đàn áp đối phương, song sắc diện không hề có nét vui mừng. Với công kích của mình Trần Công Minh hiểu rất rõ. Khô Lâu Cuồng Vũ uy mãnh thế nào hắn tin tưởng mười phần, Phạm Văn Long này ít nhất cũng chỉ phải tĩnh dưỡng dăm ba tháng. Mà nếu không có Sinh Mệnh Châu bảo vệ e rằng ngay cả cái mạng cũng khó bảo toàn. Vậy mà Phạm Văn Long vẫn kiên trì đứng vững. Xem ra một lần nữa hắn lại đánh giá thấp khả năng của Phạm Văn Long rồi.

“Tiểu tử này công pháp kỳ dị, lực phòng ngự rất kinh người.” Trong lòng Trần Công Minh không thỏa mái đánh giá.

Vây xem phía sau đám thành viên Phục Minh vui vẻ tung hô. Trần Công Minh hiện đã tiến vào Linh Cấp, ở trong Thông Thiên Tháp này, đó càng tuyệt đối là cường giả.

Vẫn có một vài tên tinh ý, thần tình biểu lộ kinh ngạc, thời điểm vừa rồi Phạm Văn Long đối mặt với Trần Công Minh, vậy mà có thể vừa thoát khỏi trói buộc thần niệm, vừa có thể kháng chịu hai chưởng Khô Lâu Cuồng Vũ. Bọn chúng tự hỏi nếu đặt bản thân vào trong tình cảnh đó, liệu còn yên ổn giữ được tính mạng hay không vẫn là điều khó nói.

- Khụ, khụ. 

Phạm Văn Long đưa tay che ngực, đứng lên.

- Ha ha, Phạm Văn Long, ngươi thực sự khiến ta bất ngờ đó! Có điều chút bản lãnh cỏn con ấy trước mặt ta chẳng thấm vào đâu.

Trần Công Minh cười to nói.

Phạm Văn Long nhanh chóng suy nghĩ đối sách. Đột nhiên, hắn song thủ vươn ra, đôi bàn tay chụm lại, nhanh chóng kết quyết. Một luồng linh lực mạnh mẽ bùng nổ. Bão cát sa mạc nổi lên, xoay tròn quanh Phạm Văn Long tạo thành một cơn lốc.

Đám thành viên Phục Minh kinh hoảng. Phỏng đoán Phạm Văn Long hẳn đang quyết một sống một chết với Trần Công Minh rồi.

Một gã nhịn không được phải tấm tắc thốt lên:

- Tên nhóc này linh lực thật cường hãn.

Trần Công Minh nheo mắt chăm chú quan sát, dù rằng đối phương còn ẩn chứa chiêu bài nào đi chăng nữa thì cũng chỉ là một kẻ Nhân Vực cấp 14, chỉ cần bản thân cẩn trọng ứng phó thì chẳng có gì đáng ngại cả. Thần niệm khẽ động, trên tay liền xuất hiện một thanh nhuyễn kiếm. Trần Công Minh cười gằn nói:

- Ha ha!!! Tiểu tử có bản lĩnh vậy thử đỡ Kim Xà Kiếm của ta đi!

Vừa dứt lời, Trần Công Minh liền tung ra liền ba chiêu, theo ba hướng tấn công trái, phải và chính diện. Kiếm quang trùng trùng điệp điệp tuôn ra, miên man bất tuyệt. 

Đối phương hung hãn là vậy nhưng Phạm Văn Long không chút sợ hãi, chậm rãi quát:

- Long Hổ Thần Quyền: “Long Hổ Phong Vân Hội”!!!

Lấy Phạm Văn Long làm trung tâm, một luồng linh lực phóng thích theo hình cánh cung quét thẳng về phía trước. 

Phạm Văn Long và Trần Công Minh đứng cách nhau một khoảng mươi trượng. Rất nhanh, kiếm quang và quyền phong va chạm. 

BÙNG!

BÙNG!

BÙNG!

Hai luồng linh lực chân chính đối kháng, càng ngạc nhiên hơn, không ngờ lại cân tài ngang sức. Trần Công Minh hừ lạnh, không cần biết tổn hao bao nhiêu tinh lực, dứt khoát chém thêm một kiếm nữa.

Lúc này, Phạm Văn Long toàn thân căng cứng, lần đầu tiên hắn dùng một trăm phần trăm linh lực thi triển đệ cửu thức “Long Hổ Phong Vân Hội” nên có phần quá sức. Mà chỉ sát na, bỗng cảm thụ có thêm một luồng kiếm mang cuồng ảnh chém tới, tức thì gầm vang, dốc toàn bộ chân linh khí từ đan điền cấp kỳ bổ sung nhằm triệt tiêu thế công của Trần Công Minh.

Chỉ là, dù sao Phạm Văn Long vẫn còn ở Nhân Vực 14, so với nguồn linh lực của một kẻ đã vào Linh Cấp làm sao sung túc bằng. “Hự” một tiếng, một vòi máu tươi ồng ộc tuôn ra. Hắn biết không xong rồi, đang định thu người co chân bỏ chạy chợt nghe trong khí hải ngâm vang tiếng kêu lảnh lót.
Phạm Văn Long cảm thụ một nguồn linh lực bá đạo trào dâng, mang theo ngồn linh lực cực tinh thuần chạy từ đan điền ngược trở lên, rồi theo đầu quyền xuất ra.

Nháy mắt kiếm quang vỡ tan. Nhưng chưa dừng lại, tiếp tục một đường phóng thẳng đến chỗ Trần Công Minh.

Tình huống bất ngờ khiến Trần Công Minh luống cuống tay chân. Hắn không dám buông lỏng, vội vàng biến ảo kiếm chiêu, thu về phòng ngự.

Kiếm vừa đưa lên, chợt cảm thụ sức nóng hừng hực thiêu đốt da thịt. Ngay cả khi đứng trước tồn tại Vương Cấp thì Trần Công Minh cũng chưa thấy áp lực nặng nề như vậy. Hắn nào còn tâm tư, đành ào ào rót linh lực tạo thành hộ thuẫn che chắn thân thể.

Kim Xà Kiếm bị bẻ cong, rung lên bần bật. Bất ngờ “lách tách” vài vụ âm thanh. Sau tiếng nổ khô khốc, thân hình Trần Công Minh giống như trái bóng, bị đánh bật về sau. 

Mãi đến lúc này, nguồn công kích khủng bố kia mới chính thức tan biến.

Trần Công Minh hai bàn tay tê dại, khó khăn nhìn về cây Kim Xà Kiếm, chẳng dè đã bị phá hủy gãy thành năm bảy phần. Thanh kiếm này vốn là cao tầng trong gia tộc cấp cho trước khi vào Thánh Viện nên Trần Công Minh hoàn toàn hiểu độ trân quý và cứng rắn của nó. Điều này làm hắn vừa sợ vừa tiếc rẻ, hận không thể băm vằm Phạm Văn Long thành muôn đoạn.

- Chuyện này…???

Đám thành viên Phục Minh vô cùng kinh hãi. Chẳng ai dám tin Trần Công Minh lại bị Phạm Văn Long bất ngờ phản kích gây tổn thất lớn như vậy.

Y phục rách rưới tơi tả, ngay cánh tay hằn lên những vết phồng rộp bỏng rát. Trần Công Minh nào còn dáng vẻ tiêu sái như ngày thường. Nếu người huynh đệ Đức Hùng của Phạm Văn Long chứng kiến cảnh này, nhất định sẽ phấn khích mà tán thưởng: “Con mẹ nó! Đánh hay lắm!!!”

Sau thoáng bối rối, Trần Công Mình ổn định thân hình. Tâm tư trong lòng chưa kịp biểu lộ, mục quang vừa quét bỗng thấy hình bóng Phạm Văn Long chỉ còn bé bằng hạt đậu.

- Khốn kiếp!!!

Gào lên!!! Trần Công Minh như kẻ điên, bất chấp mặt mũi ra lệnh:

- Bọn người vô dụng các ngươi còn không mau truy đuổi hắn cho ta??

Lời vừa dứt, Trần Công Minh liền bắn đi cực nhanh truy tung theo dấu vết của Phạm Văn Long. Trần Công Minh tuy bị thương nhưng không đến nỗi trầm trọng. Hắn biết chắc rằng Phạm Văn Long một khi tung ra con bài tẩy vừa rồi thì hiển nhiên sức cùng lực kiệt. Vậy mà Phạm Văn Long thật quá vô sỉ, không nói không rằng nhanh chân chạy trốn.

Chín tên thành viên Phục Minh lấm lét nhìn nhau. Chỉ thấy trong mắt ai nấy đều ánh lên nét sợ sệt khôn tả. 
***

Nói đến Phạm Văn Long bấy giờ chân đạp như bay, trong lòng vừa vui mừng vừa sợ hãi, không ngờ trong thời khắc sinh tử Lạc Hồng Điểu bất ngờ đại triển thần uy, trợ giúp hắn một tay. 

Đây chính là lần đầu tiên từ khi Lạc Hồng Điểu xuất thế hắn cảm nhận được sức mạnh của nó. Chỉ là không hiểu vì sao bây giờ Lạc Hồng Điểu lại nằm im thin thít, bộ dạng lười biếng, bất kể hắn có truyền tín hiệu kêu gọi thế nào cũng không thèm phản ứng.

Phạm Văn Long cười khổ. Linh phách của hắn dường như rất bất bình thường.

Chạy vài dặm đường, Phạm Văn Long vội đảo chân dừng bước rồi ngồi xuống. Hắn lấy vội trong Không Gian Giới Chỉ một vốc nội đan linh thú, có bao nhiêu nắm cả vào hai bàn tay.

Bên trong Không Gian Giới Chỉ còn có vài khỏa Tu Luyện Châu, tiếc rằng vài ngày trước hắn đã dùng qua một khỏa rồi. Luyện hóa nội đan linh thú ít nhiều sẽ gây ra ảnh hưởng xấu. Chỉ là hiện thời đan điền đã khô cạn như sa mạc, nếu không cấp kỳ bổ sung linh khí thì thật nguy hiểm.

Đằng trước tốt xấu thế nào chưa hay. Sau lưng lại có Trần Công Minh đuổi đến. Bởi vậy nên Phạm Văn Long không còn con đường nào khác, đành cắn răng hấp thu mớ linh khí hỗn độn từ nội đan linh thú.

Nhắc đến linh thú, bất ngờ trong đầu Phạm Văn Long lóe lên một ý tưởng. 

Hắn cười lạnh thầm bảo: “Trần Công Minh có giỏi thì đến đây. Ta muốn xem là ngươi mạnh hay Cô Lâu Đao Thú mạnh.”

Quả nhiên, qua thêm vài nhịp thời gian liền thấy bóng dáng Trần Công Minh từ xa tiến đến.

Nom bóng Phạm Văn Long đang ngồi tĩnh dưỡng đằng trước, Trần Công Minh đề thăng tốc độ, sung mãn lao lên.

Lúc này, trong đan điền chân linh khí đã hồi phục đôi chút, Phạm Văn Long ngó thấy vẻ hung hăng của Trần Công Minh, nhe răng cười:

- Chó ngoan! Mau đuổi theo ta!!!

Một lần nữa, Phong Quyển Tàn Vân vũ động đôi chân, như tia chớp bạc bắn vào sa mạc. Tốc độ của Trần Công Minh không tệ nhưng nếu so với Phong Quyển Tàn Vân – thân pháp lừng danh của Nguyễn Kim thì vẫn còn kém xa. Có điều nhờ vào linh lực hùng hồn nên mới miễn cưỡng duy trì khoảng cách.

Chỉ là tình huống bỗng biến đổi, Phạm Văn Long vốn đang bỏ chạy bỗng dưng rõ ràng hiện lên trong tầm mắt, đích thực đang quay ngược trở về.

Trần Công Minh và Phạm Văn Long từ hai chiều hướng trái ngược, đồng thời lao thẳng đến nhau.

“Đúng là tìm con đường chết!” Trần Công Minh trong lòng phấn khích, hiện chỉ còn duy nhất nỗi căm hận thấu xương nên nào còn tâm tư truy rõ căn nguyên.

Khoảng cách còn khoảng mấy mươi trượng, Trần Công Minh chột dạ, bởi hắn phát hiện sau lưng Phạm Văn Long một cái bóng mờ mờ: “Hừm! Hóa ra hắn có đồng minh!”

Trước mắt chỉ cần dẹp bỏ tên nhóc Phạm Văn Long, còn kẻ đến sau kia dù thực lực thế nào thì Trần Công Minh tin tưởng mười phần đối phó. Huống hồ hắn còn có đội ngũ nhân mã của Phục Minh hội đang trên đường tìm đến.

Nghĩ là vậy, hai tay kết lại phóng một chưởng ấn, vọt đi như sao sa. 

Thấy đối phương nôn nóng ra tay, Phạm Văn Long vui mừng lắm. Đợi chưởng ấn đến gần liền xả tinh thần lực khống chế cực nhanh thiên địa Phong nguyên tố, nương theo sự khuếch tán của gió thoát khỏi phạm vi tấn công. 

Nguồn công kích của Trần Công Minh vì thế bắn thẳng một đường, bất ngờ va chạm với cái bóng theo sau Phạm Văn Long, nổ “ầm” vang dội.

Bão cát qua đi, bỗng hiện lên rõ ràng một linh thú to đùng, toàn thân chỉ duy nhất một bộ xương trắng ởn, tay cầm song đao.

“Cô Lâu Đao Thú??” 

Trần Công Minh lông tóc dựng đứng, nhận ra danh tính kẻ được coi là “cứu viện” mà Phạm Văn Long vừa mời đến.

Chương 69: Mượn thế

Phạm Văn Long thành công dẫn dụ Cô Lâu Đao Thú, tức khắc liền ẩn thân núp ở khoảng xa.

Cô Lâu Đao Thú vốn đang nhàn nhã nghỉ ngơi, bất ngờ bị Phạm Văn Long đánh lén một đòn khiến nó tức tối đuổi theo. Rồi lại dính thêm một chưởng của Trần Công Minh làm nó càng điên tiết. Mà chưởng ấn thứ hai rõ ràng mạnh hơn, nó liền không thèm quan tâm Phạm Văn Long nữa, trực tiếp coi Trần Công Minh là đối thủ của mình.

Cô Lâu Đao Thú bật cao tung vọt lên không, hai thanh loan đao điên cuồng vũ động nhằm thẳng thủ cấp Trần Công Minh mà bổ xuống.

Đứng trước tồn tại ngang hàng với đỉnh giai Linh Cấp, Trần Công Minh nào dám khinh thường, bất đắc dĩ phải xuất chiêu hóa giải.

Đao vừa chém tới, Trần Công Minh lách người né tránh, nhân tiện hữu thủ vung ra, đánh ngay một quyền vào mạng sườn.

Cô Lâu Đao Thú tuy linh trí chưa mở nhưng mơ màng cảm nhận sự uy hiếp từ Trần Công Minh, liền xoay loan đao về phía sau đánh dạt Trần Công Minh. Tiếp đến, hàm răng chứa đầy nhớt dãi mở lớn, "khạc" ra một quả cầu to bằng đầu người, tức thì một mùi tanh tưởi lan tràn, khiến Phạm Văn Long đứng tít đằng xa cũng hít thở không thông.

Vị trí của Trần Công Minh sát rạt nên trong đầu ong lên, hoa mày chóng mặt. Hắn vội điều động thần niệm duy trì thanh tỉnh, chỉ là hơi chậm một nhịp, vội vàng vươn tay cản phá quả cầu kinh tởm kia.

Một đạo quang mang đột nhiên từ phía dưới mặt đất xuyên ra, bắn về phía Trần Công Minh. Loan đao lập lòe lóe sáng, nhanh như chớp quét qua. Chỉ nghe một tiếng "rắc rắc", lớp phòng hộ trực tiếp bị kích vỡ vụn.

Bỗng nghe "xèo xèo", bàn tay Trần Công Minh vừa tiếp xúc đã bị luồng ma lực quỷ dị bào mòn với tốc độ cực nhanh. Da thịt như xác chết lâu ngày cứ thế lở loét bong tróc, nháy mắt lòi cả xương trắng.

Nỗi đau róc xương rã thịt khiến Trần Công Minh kinh hoàng, bản thân vốn là hạ giai Linh Cấp, thần thông nào thua kém Cô Lâu Đao Thú, chỉ vì trước đó hao tổn tinh lực quá nhiều nên hiện tại lâm vào cục diện khốn nạn này.

- Đi chết cho ta!!!

Trần Công Minh thét lên một tiếng, bất kể có chiêu thức gì liền tung cả ra, "bang, bang, bang, bang..." tràng âm thanh liên hồi. Cô Lâu Đao Thú tuy phòng ngự không tồi nhưng bị công kích điên cuồng dạng này khiến nó thấy đau đớn muốn chết. Nó liền tùy tiện giơ chân, đạp mạnh một phát bắn văng Trần Công Minh ra xa.

Đúng lúc này, đám thành viên Phục Minh hội đã chạy đến. Thấy Trần Công Minh một thân máu me đầm đìa thì kinh hãi khôn xiết, vội vàng dìu hắn trở dậy. Kế đến, Trần Công Minh lấy vội trong người ra một vốc linh đan, chẳng cần quan tâm loại nào với loại nào, nhất nhất quăng cả vào miệng.

Bỗng đâu thấy mọc ra một đám người, công kích của Cô Lâu Đao Thú đình trệ, song chỉ chốc lát dường như nhận ra lũ nhóc này không hề có sự uy hiếp, liền "khặc, khặc" cười, nom thân thể xấu xí kết hợp với bộ dáng lúc này quả không hợp chút nào.

Cô Lâu Đao Thú khệnh khạng bước đến, tựa hồ trong mắt nó đám người kia chẳng khác gì đàn kiến hôi.

Chín tên thành viên Phục Minh hội tất nhiên nhận ra sự nguy hiểm của con linh thú này. Hội trưởng lại đang trong thời gian hồi phục, bất đắc dĩ hò hét xông cả lên vây cản Cô Lâu Đao Thú.

Chỉ là sức người có hạn! Loan đao nhẹ nhàng uốn lượn tựa nước chảy mây trôi, xào qua xào lại vài cái liền vọng vang những tiếng hét thê lương. Xui xẻo cho hai tên đứng gần nhất, bị chém ngay vào nơi yếu hại, tinh lực tổn thương trầm trọng, may mắn có Sinh Mệnh Châu bảo hộ nếu không phân thây mấy đoạn rồi.

"Hắc hắc!!! Đây là do các ngươi tự thân chuốc lấy mà thôi!" Phạm Văn Long cười gian trá.

Sức mạnh của Cô Lâu Đao Thú hắn từng chứng kiến qua. Cái đám ô hợp Nhân Vực 14, 15 này phỏng chừng chỉ cần một lát sẽ chẳng còn đứa nào cả. Quan hệ giữa Phạm Văn Long và Phục Minh hội vốn như nước với lửa, nên thầm cổ vũ cho Cô Lâu Đao Thú.

Lúc này, Trần Công Minh hồi phục được vài phần, vết thương trên tay cũng đỡ hơn nhiều, có điều da thịt hao tổn không cách nào hồi phục, bàn tay bị nát bươm. Vừa quan sát trận chiến liền biết tình hình không ổn, gấp gáp la lên:

- Mau kết trận! Thất Tinh Bắc Đẩu!

Bảy tên học viên thấy Trần Công Minh lên tiếng chỉ huy trong lòng vui mừng, lập tức theo lệnh kết trận vây chặt lấy Cô Lâu Đao Thú. Nháy mắt bảy tên đã chia nhau đứng vào những phương vị tuân theo hình thể của sao Bắc Đẩu.

Lại thấy Trần Công Minh nhảy vào trong trận, lấy hắn làm trung tâm, linh lực của bảy người liền cấp tốc tuôn trào, như trăm sông quy về một biển, theo quỹ đạo kỳ dị xảo diệu hợp nhất, dồn thẳng đến nơi của Trần Công Minh.

Trần Công Minh miệng lẩm bẩm đọc quyết, vươn tay túm cả lấy bảy nguồn linh lực kia. Trong sát na, ngay trong lòng bàn tay hình thành một chùm sáng, chớp động xoay tròn xinh đẹp rực rỡ.

Dù ở khoảng cách xa nhưng Phạm Văn Long kinh dị lẩm bẩm: "Thất Tinh Bắc Đẩu trận trong nội viện ta đã từng nghe danh, quả nhiên lợi hại. Mà chùm sáng trên tay Trần Công Minh dĩ nhiên dùng phương pháp đặc thù khống chế linh lực của bảy người hợp làm một. Nhất định sức công phá là rất khủng khiếp!"
Mới nghĩ đến đó ầm vang một tiếng nổ long trời, bên kia bụi bay mù mịt, bằng mắt thường không cách nào chân chính nhìn ra. Phạm Văn Long thi triển thần thức, nhất cử nhất động của trận chiến liền thu cả vào đại não.

Không khí phát ra tiếng gió rít, bảy gã Nhân Vực 14, 15, lại có thêm một tên hạ giai Linh Cấp liên thủ một kích, uy lực không thể xem thường.

Vô số tử sắc quang mang phá không, chỉ nghe một trận rền vang, Cô Lâu Đao Thú đã bị chấn bay.

Gió bụi tan đi, thân hình Cô Lâu Đao Thú nằm sõng xoài trên mặt đất, hai thanh loan đao bị chấn gãy, ngay cả mấy dẻ xương trước ngực cũng bị vụn vỡ vài phần.

Phạm Văn Long thầm than xong rồi, có điều, chưa để đám người Phục Minh kịp vui mừng, Cô Lâu Đao Thú đột ngột đứng lên, ngửa cổ hú dài, bỗng thấy các dải xương trên thân thể phát ra ánh hoàng kim lập lòe. Dường như dưới bão cát sa mạc càng thêm lấp lánh. Bằng tốc độ bất khả tư nghị, các dải xương không ngờ lại có sinh cơ biến hóa, dần dần tái tạo.

Trần Công Minh la hoảng:

- Không tốt! Con súc sinh này chuẩn bị tiến cấp!!!

Vi diệu thay! Một chiêu Thất Tinh Bắc Đẩu trận không những không hạ sát được Cô Lâu Đao Thú mà còn giúp nó có cơ hội đạp nhập vào trạng thái tấn cấp lên vương. Nếu nó thành công tiến hóa lên cấp 6 thì xong rồi. Tất cả sẽ kết thúc.

"Nhất định phải nhân cơ hội này một kích tiêu diệt nó!" Tuy không nắm chắc nhưng Trần Công Minh vẫn hạ quyết tâm. Đang chuẩn bị kêu gọi khởi động thế trận thêm một lần nữa, bất ngờ từ đằng xa chạy đến bốn gã học viên. Cả bốn đồng thanh la lên:

- Hội trưởng! Không ngờ lại gặp người ở đây!

Hóa ra đều là thành viên Phục Minh hội, từ khi bước vào Thông Thiên Tháp bị phân tách nên bây giờ mới tụ họp.

Trần Công Minh thấy đều là người quân mình, mừng rỡ hô lớn:

- Đến đây nhanh! Mau biến trận! Thập Nhị Đồng Hoa trận!!!

Bốn gã kia tuy không hiểu cơ sự thế nào nhưng liền đoán đồng bọn đang vây bắt con linh thú kia. Nhận mệnh lệnh từ Trần Công Minh, tức thì bọn chúng nhảy vào cuộc chiến. Trong chớp mắt, thế trận biến ảo, vẫn lấy Trần Công Minh làm chủ trận, số còn lại phân chia tương ứng với mười hai cánh hoa.

Diễn biến xảy ra bất ngờ, Phạm Văn Long không hề suy nghĩ thêm, trực tiếp hướng phía trước bỏ đi. Theo hắn thấy bản thân ở lại bên nào thắng cũng không có nhiều ý nghĩa nữa. Dẫu rất muốn giải quyết Trần Công Minh nhưng bên hắn hiện người đông thế mạnh, tốt nhất vẫn nên tránh xa thì hơn.Không ít học viên khác vô tình đi qua, sau đó tiến đến cẩn thận quan sát một chút, rồi cũng nhanh chóng bỏ đi tìm kiếm thông đạo thông sang tầng tư.

***

Thế giới bên ngoài Thông Thiên Tháp. Tính từ thời điểm khai cuộc đến bây giờ đã bước sang ngày thứ ba. Trong các kỳ thi trước, thường thì đến ngày thứ 6, thứ 7 mới có kết quả. Tuy nhiên cả một quảng trường vẫn vô cùng đông đúc. Tiếng cười nói vui vẻ, tiếng bàn luận rôm rả khắp mọi nơi.

Dưới chân tòa tháp trung tâm, hiện có gần ngàn học viên mặt mày ủ rũ. Bọn họ đều là những thí sinh xui xẻo bị đào thải ra ngoài. Những kẻ còn ở bên trong Thông Thiên Tháp tuyệt đối đều là tinh anh.

Tại một vị trí, Lê Châu an nhàn nhắm nghiền hai mắt, hơi thở đều đều thả ra. Không rõ lão đang trong trạng thái nào. Phía sau, Thảo Linh vẫn chú mục quan sát tình cảnh bên dưới, mỗi lần cánh cửa màu trắng chớp sáng, đôi mày lá liễu liền khẽ động.

BONGGGG!!! BONGGGG!!! BONGGGG!!!

Bất ngờ một tiếng chuông rúng động ngân vang, kéo dài đủ ba mươi sáu hồi mới ngừng lại.

Rất nhiều cao tầng Thánh Viện đột ngột la lên. Lê Châu cũng choàng tỉnh, đứng phắt người dậy, thần sắc biến đổi liên tục.

Thảo Linh bị làm cho giật mình, chỉ kịp nghe loáng thoáng một câu: "Thánh Viện gặp họa diệt vong." thì đã không thấy bóng dáng Lê Châu đâu nữa.

***

Trong tòa Thánh Điện lúc này hiện thời tập trung đầy đủ tầng lớp cao giai Thánh Viện.

Ngay vị trí chủ tọa, Nguyễn Phong thần sắc vẫn uy nghi như thường lệ. Chỉ là nếu để ý kỹ sẽ thấy đôi mắt lão thỉnh thoảng lóe lên tia quang mang kỳ lạ.

Một lát, Lê Châu sóng vai cùng vài người khác xuất hiện. Không ai bảo ai bước thật nhanh về vị trí của mình. Nhiều vị trưởng lão tỏ vẻ lo lắng, dâng lên một trận xôn xao.

- Chuyện này là thế nào? Ta còn tưởng bản thân nghe nhầm chứ?

Người bên cạnh liền ứng tiếng đáp:

- Nhìn vẻ nghiêm trọng của viện trưởng xem ra không phải chuyện đùa rồi.

Một vị lão nhân thấy ai nấy đều dao động, khua tay nhẹ nhàng nói:

- Mọi người đừng nóng vội. Hãy kiên nhẫn chờ đợi xem tình hình cụ thể thế nào.

Qua nửa tuần trà, từ bên ngoài một tên hộ vệ quân hớt hải chạy vào, quỳ rụp xuống, run rẩy bẩm báo:

- Thưa viện trường và các vị trưởng lão! Long tộc phát động tấn công chia thành hai hướng. Một cánh quân hiện đã đánh vào cửa ngõ Vân Hải. Cánh còn lại dường như có ý đồ tấn công thẳng vào đỉnh Thông Thiên Phong. Số lượng quân địch thế nào hiện chưa rõ nhưng có lẽ chỉ trong nửa ngày nữa sẽ bắt đầu khai chiến.

Vừa nghe tin tức truyền về, toàn thể đại điện liền rúng động. Vô số ánh mắt tỏ vẻ nghi ngờ, cố tình hỏi lại kỹ càng. Tên hộ vệ quân mồ hôi chảy ròng ròng, chắp tay thành khẩn lặp lại không sót một chữ. Ngay cả bản thân hắn khi nhận được tin này cũng không dám tin là sự thực.

Viện trưởng Nguyễn Phong tay đập mạnh quát lớn:

- Im lặng!!!  

Chương 70: Dưỡng Hồn Mộc

Lúc này, Nguyễn Phong cũng bị làm chấn động. Có điều lão ngồi trên ghế viện trưởng đã bao năm, phong ba nào mà chưa từng trải qua thế nên vẫn vững vàng giữ được sự bình tĩnh, quắc mắt bảo:

- Long tộc chuyến này thật to gan, dám ngang nhiên tấn công vào Thánh Viện ta. Tuy chưa rõ nguyên nhân sâu sa thế nào nhưng hẳn có liên quan đến con Hoàng Kim Cự Long kia.

Lời vừa dứt, hết thảy các ánh mắt đều liếc nhìn về phía Lê Châu, Cao Thăng và Phi Yến tiên tử, dường như chờ đợi phản ứng từ phía ba người.

Lê Châu thần sắc như có như không, vẫn hướng về vị trí chủ tọa lắng nghe. Phi Yến thái độ thản nhiên. Chỉ có Cao Thăng tính tình nóng nảy, thấy mọi người dồn cả về phía mình, tức giận nói:

- Hừ! Không lẽ Thánh Viện nghi ngờ ba người chúng ta hay sao??

Dĩ nhiên Cao Thăng không dám một thân gánh vác, liền kéo theo cả Lê Châu và Phi Yến. Dù sao chuyện ba người họ vào Tây Nguyên cấm địa đối phó với Hoàng Kim Cự Long ai cũng biết cả rồi.

Tức thì Nguyễn Phong chậm rãi cất tiếng, bảo:

- Chuyện này tất nhiên không liên can đến ba vị trưởng lão. Lệnh diệt sát Hoàng Kim Cự Long chính do ta truyền xuống. Lần trước ba vị có nhắc tên Nguyễn Hoàng, sau khi điều tra lai lịch liền biết hắn chính là trưởng chi của nhánh Hoàng Kim Cự Long, hiện đang nắm giữ chức vụ chấp pháp trưởng lão trong long tộc. Nghe nói người này tu vi đã tiến vào trung giai Thần Cấp.

Trong lòng Nguyễn Phong phiền muộn, mới ngày hôm qua nhận được mật báo từ Phong Nha sơn động truyền về. Lão còn chưa kịp xác minh thông tin, không ngờ bọn chúng lại đến nhanh như vậy. Lần này Thánh Viện xui xẻo cầm trúng phải củ khoai nóng phỏng tay rồi.

Nguyễn Phong đứng thẳng dậy, vung tay phân phó:

- Lần này Thánh Viện gặp phải cường địch, nhất định không được khinh suất. Truyền lệnh ta, rút toàn bộ thành viên đang ở ngoại viện trở vào nội viện, khởi động Vô Tâm Kiếm Trận. Thông báo trên khắp Linh Chiểu Tinh triệu hồi tất cả những tu sĩ từng xuất thân từ Thánh Viện lập tức quay trở về.

Nghe xong, một vị trưởng lão ngồi bên dưới chợt lên tiếng:

- Viện trưởng? Tại sao chúng ta không truyền tin cầu viện đến các gia tộc? Bọn họ vốn ít nhiều có quan hệ với Thánh Viện, hơn nữa không ít con cháu trong nhà vẫn đang tu tập trong Thánh Viện?

Nguyễn Phong xua tay bảo:

- Chưa đến lúc vạn bất đắc dĩ tuyệt không thể áp dụng kế sách đó. Lưỡi không xương nhiều đường lắc léo. Danh tiếng mà Thánh Viện gây dựng bao năm không chừng sẽ bị hủy hoại trong miệng lưỡi thế gian một sớm một chiều. Mà nước xa hẳn không thể cứu lửa gần. Căn bản vẫn dựa vào nội lực của Thánh Viện kháng địch.

Ngừng một lát, Nguyễn Phong cẩn thận phân phó:

- Linh Từ, Trần Hằng, Huỳnh Yến, Đông Phương bốn vị trưởng lão cấp tốc điều phối hộ vệ quân tuần tra các nơi hiểm yếu. Riêng lực lượng tinh anh sẽ do Đắc Tâm trưởng lão chỉ huy đóng tại Vân Hải, tuyệt không thể để long tộc vượt qua cửa khẩu quan trọng này.

Thánh viện tọa trên núi Lạc Vân, địa hình bốn phía hiểm trở, dễ thủ khó công. Muốn thẳng tiến vào nội viện chỉ có duy nhất con đường là qua Vân Hải. Nếu để long tộc chiếm được địa điểm này thì quá nguy hiểm.

Những người có tên liền phụng mệnh, lập tức rời khỏi Thánh Điện lo liệu công việc. Gật gầu hài lòng. Nguyễn Phong tiếp tục nói:

- Vô Tâm Kiếm Trận khởi động, chỉ cần hoàn hảo nắm giữ Vân Hải thì đại quân long tộc không cách nào tiến vào nội viện. Có điều nếu vài tên Thần Cấp cố tình xông quan thì rất khó ngăn cản. Long tộc nếu nhắm đến Thông Thiên Phong chắc chắn đã nắm được thông tin về kỳ Tân Vương lần này. Hiện Thông Thiên Phong tập trung mấy vạn học viên. Phòng trường hợp xấu xảy ra, Lê Châu trưởng lão hãy nhanh chóng sơ tán mọi người.

Lê Châu hơi nhăn mày, liền hỏi:

- Vậy những học viên còn trong Thông Thiên Tháp không biết viện trưởng xử trí ra sao?

Những thí sinh bước vào Thông Thiên Tháp hoàn toàn ngăn cách với thế giới bên ngoài. Mà nhất thời Nguyễn Phong cũng chưa tìm ra biện pháp ổn thỏa. Lão trầm ngâm giây lát rồi đành nói:

- Tạm thời hãy cắt cử một vài người ở lại trông coi. Nếu có học viên trong tháp đi ra liền thông tin ngay. Lẻn đến được Thông Thiên Tháp họa may chỉ có thể là cường giả Thần Cấp. Mà ta nghĩ với tính cách của những lão bất tử này thì sẽ không đến mức ra tay với hàng tiểu bối Nhân Vực, Linh Cấp đâu.

Nghe nhắc đến các tồn tại cường giả Thần Cấp, bất giác ai nấy đều run rẩy. Có mặt tại đây ngoại trừ viện trưởng Nguyễn Phong thì chư vị trưởng lão đều là Thánh Cấp. Trong Thánh Viện vị thế của họ cao cao tại thượng nhưng trong mắt Thần Cấp thì chẳng khác nào con giun cái kiến.

Lê Châu nén kích động trong lòng, lên tiếng dò hỏi:

- Những tồn tại Thần Cấp không biết Thánh Viện ứng phó ra sao??

Thấy gãi đúng chỗ ngứa, hết thảy mọi người đều dỏng tai lắng nghe. Nguyên Phong tươi cười bảo:
- Ta thiết nghĩ số lượng Thần Cấp cường giả mà long tộc phái đi cũng không quá mười người. Thánh Viện đã tức tốc triệu hồi tám vị đại trưởng lão nên chư vị không cần lo lắng.

Nghe vậy, mọi người đều thở phào nhẹ nhõm. Có các đại trưởng lão lo liệu thì tốt rồi, bọn họ chỉ cần làm tốt phận sự của mình là được.

Bàn bạc thêm chốc lát, không thấy ai có thêm ý kiến gì nữa, Nguyễn Phong liền ra lệnh triển khai hành động.

***

Thông Thiên Tháp tầng thứ 4.

Đây là một thế giới nguyên thủy sâm lâm. Rừng lá cây dày đặc, gai góc đan xen, rất giống với tình cảnh trong Tây Nguyên cấm địa.

"Không biết đám người Trần Công Minh và Cô Lâu Đao Thú kết cục thế nào rồi?" Phạm Văn Long vừa di chuyển vừa thầm suy đoán.

Sau khi mượn thế Cô Lâu Đao Thú ngăn cản Trần Công Minh, Phạm Văn Long mò mẫm mất hai canh giờ tìm ra thông đạo tầng thứ 4. Sau đó tìm một nơi vắng vẻ tranh thủ nghỉ ngơi thêm một canh giờ. Nhờ hấp thu lượng lớn nội đan linh thú, đồng thời có Bạch Mai nhẫn yểm trợ nên thương thế tạm thời hồi phục được phân nửa.

Phạm Văn Long linh lực nhàn nhạt phóng thích duy trì biện pháp phòng ngự, rồi sau đó thi triển Phong Quyển Tàn Vân, cực nhanh đi tới giữa rừng rậm.

Đột nhiên Phạm Văn Long dừng lại, nhìn về phía xa xa. Một cây cổ thụ cao chừng hai mươi trượng, tán rộng xum xuê. Kỳ lạ nhất là dường như thân cây lay động, từ từ di chuyển trên mặt đất.

"Không lẽ ta hoa mắt rồi sao?" Phạm Văn Long lẩm bẩm, lấy tay dụi dụi khóe mắt.

- Ha ha... Nhóc con ngươi thật may mắn! Không ngờ có cơ duyên bắt gặp loài cây quý hiếm Dưỡng Hồn Mộc này.

Bỗng nhiên thanh âm lão Kim tươi cười bảo. Từ khi vào trong Thông Thiên Tháp, rất hiếm khi thấy lão lên tiếng.

Nghe nói đến Dưỡng Hồn Mộc, Phạm Văn Long hoàn toàn mù mịt. Song trong đầu hắn chợt nhớ tại thư viện từng xem qua tư liệu về loài cây tên là Độc Mộc Hành.

"Độc Mộc Hành là loài cây lạ, bộ rễ mọc ra ngoài thân cây và đâm thẳng xuống mặt đất, nhìn rất giống những chiếc xúc tu. Nó có thể di chuyển dễ dàng từ địa phương này qua địa phương khác. Quả của Độc Mộc Hành có công dụng rất tốt trong việc chữa nội thương, tăng cường bồi bổ tinh lực. Mà nồng độ linh khí tinh thuần ẩn chứa bên trong rất hữu ích cho tu sĩ. "

- Nếu con nhớ không nhầm thì tên loài cây này là Độc Mộc Hành?
Lão Kim buồn cười bảo:

- Đó là tên gọi thông thường của nó. Còn cái tên Dưỡng Hồn Mộc thì không nhiều người biết đến.

Theo tư liệu ghi lại thì dù có quý hiếm nhưng không quá nổi trội. Có điều nghe trong sắc thái biểu lộ của lão Kim thì dường như không đúng lắm. Phạm Văn Long vội hỏi:

- Sư phụ! Không lẽ loài Dưỡng Hồn Mộc này còn có công dụng đặc biệt gì sao?

Lão Kim vui vẻ nói:

- Giống cây này quý giá nhất không phải là quả mà chính là bộ rễ đó. Rễ Dưỡng Hồn Mộc có tác dụng bồi dưỡng tinh thần lực của tu sĩ, nhiều cơ hội sẽ tăng tiến lên một thành. Giá trị của Dưỡng Hồn Mộc là rất lớn. Năm xưa nhớ có một kẻ từng chi 200 vạn linh đồng chỉ để mua một đoạn rễ Dưỡng Hồn Mộc nhỏ bằng ba ngón tay.

Phạm Văn Long vừa nghe đến hiệu quả thần kỳ này, trong lòng vui sướng. Đến đoạn lão Kim công bố con số 200 vạn linh đồng, hắn giật nảy mình, miệng há to không khép lại được. Phạm Văn Long nào biết rằng với những cường giả đỉnh cao thì 200 vạn này chẳng thấm là bao, chỉ như cọng lông trâu mà thôi.

Trải qua quá trình dài, Phạm Văn Long cảm nhận lực lượng tinh thần cực kỳ khó tu luyện. Mà tinh thần lực càng mạnh thì độ khống chế thiên địa nguyên tố càng cao. Hiện thời hắn mới chỉ tu luyện Cửu Chân Tinh Thần đến tầng thứ hai. Nhưng hắn dám khẳng định thần thức của bản thân lúc này là không thấp hơn hạ giai Linh Cấp bao nhiêu. Nếu có thể tiếp tục tăng tinh thần lực lên, bảo sao không vui mừng?

Nhưng Phạm Văn Long vẫn còn điều nghi vấn: "Nói là vậy tại sao không thấy đề cập trong tư liệu Thánh Viện?"

Dường như biết thắc mắc của Phạm Văn Long, lão Kim ha hả bảo:

- Thằng nhóc con ngươi dám nghi ngờ cả sư phụ hay sao? Thông tin về Dưỡng Hồn Mộc không phải kẻ nào cũng biết. May mắn khi ta còn chấp chưởng Thiên Môn Đạo từng quen biết với một bậc Đại Sư luyện đan, thế nên mới vô tình biết được thông tin này. Hơn nữa, rễ của Dưỡng Hồn Mộc không phải cứ vậy là dùng được ngay, còn phải kết hợp thêm một vài nguyên liệu quý hiếm khác, sau đó dùng phương pháp đặc thù luyện hóa thành đan dược mới có thể sử dụng.

Không ngờ còn phải điều chế phức tạp như vậy, Phạm Văn Long hơi thất vọng. Tuy nhiên theo lão Kim nói thì Dưỡng Hồn Mộc rất có giá, tuyệt đối không thể bỏ qua. Nếu không dùng đến vẫn có thể mang ra ngoài bán kiếm lời, hẳn là giàu to rồi.

Kìm nén hưng phấn, Phạm Văn Long lanh lẹ đến gần. Dưỡng Hồn Mộc như có linh tính, thoáng thấy bóng người liền rục rịch muốn bỏ chạy. Chỉ là tốc độ của nó quá chậm nên căn bản không đi được bao xa, bị Phạm Văn Long bắt kịp.

Cây to lớn là vậy nhưng khi Phạm Văn Long phóng mắt kiểm tra, đếm đi đếm lại thấy trên cây cũng chỉ có khoảng chừng hai mươi quả. Hắn vui vẻ nhảy lên, thuận tay hái toàn bộ rồi cho cả vào Không Gian Giới Chỉ. Mấy quả này hiện đối với cảnh giới Nhân Vực của Phạm Văn Long công dụng rất lớn, nhất định không được bỏ sót.

Phạm Văn Long không phát hiện được một con rắn nhỏ xanh biếc dài chừng ngón tay, dù là cuộn ở mặt trên lá cây, nhưng màu sắc trùng với màu lá, khiến cho Phạm Văn Long đang hăng say hành động căn bản không cách nào phát hiện.

Đôi tròng mắt lục sắc tiểu xà hai luồng lạnh lẽo, nhìn chằm chằm Phạm Văn Long. Rồi bất ngờ "vù" một tiếng, tựa như tia chớp, tiểu xà trực tiếp bắn về phía Phạm Văn Long, toàn lực há miệng đớp một miếng.

"Không ổn."

Phạm Văn Long vừa phát hiện bị tấn công sắc mặt biến đổi. May mắn vừa rồi hắn vẫn duy trì lớp màn phòng ngự nên có phần yên tâm. Có điều, tiểu xà hình như cũng không phải linh thú tầm thường, nháy mắt đâm xuyên qua tám thành, lực công kích sắc bén, thực sự đáng sợ. Nếu gặp kẻ thực lực yếu một chút gặp phải e rằng sẽ uổng mạng.

Đến khi nhận ra căn bản chỉ là một linh thú cấp 3. Tinh thần lực dũng mãnh bùng nổ, Phạm Văn Long lập tức triển khai công kích.

"Hừ"

Nháy mắt, một luồng phong nhận như có như không xẹt qua, không gian khi thì đình trệ thong thả, khi thì sinh ra điệp ảnh, trong tiếng rít chói tai của lục sắc tiểu xà, trực tiếp chém qua thân hình nó.

Lục sắc tiểu xà trực tiếp bị cắt thành hai đoạn, sau khi bị cắt đứt, hai đoạn thân thể rơi xuống phía dưới. Phạm Văn Long hít sâu một hơi: "Quả nhiên những nơi có thiên tài quý hiếm sẽ có linh thú trấn yểm."

Kế đến, Phạm Văn Long kiểm tra kỹ càng thêm một lượt, thấy không còn sót quả Dưỡng Hồn Mộc nào trên cây mới nhẹ nhàng đu người hạ xuống.

Hắn chăm chú quan sát, nhẩm tính gốc cây Dưỡng Hồn Mộc này đường kính chừng ba trượng. Nghĩ đến tài sản khổng lồ mà bản thân sắp có trong tay, Phạm Văn Long tinh thần khởi phát, liền định dùng sức bứng cả gốc cây lên.

"Có người?"

Quay đầu nhìn lại, thấy một gã học viên cực nhanh đi tới. Phạm Văn Long nheo mắt đánh giá, là một tên Nhân Vực cấp 14.  

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau