ĐẠI VIỆT TRUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại việt truyền kỳ - Chương 61 - Chương 65

Chương 61: Chúng ta cùng nhau song tu đi?

Thời gian như cát chảy qua tay, nhoáng một cái đã thêm bảy ngày. 

Nhờ phục dụng Hoàn Hồn Đan và được Bạch Mai nhẫn săn sóc, lúc này thương thế trên người Phạm Văn Long đã hồi phục hoàn toàn. 

Mặt khác linh phách Lạc Hồng Điểu từ ngày phá vỏ ngưng hình vẫn không có gì biến đổi, vẫn nhởn nhơ phè phỡn bay qua bay lại trong biển chân linh khí.

Còn điều này, Cửu Chân Tinh Thần sau mấy tháng không có tiến triển, đột nhiên đêm qua, Phạm Văn Long kinh ngạc khi cảm thấy thức hải bản thân xảy ra biến hoá. Một lát sau, hắn nhịn không được cười ha hả. Phạm Văn Long không ngờ mình lại đột phá tầng đầu tiên Cửu Chân Tinh Thần một cách khó hiểu như vậy. Kết quả này hiển nhiên là nằm ngoài dự kiến.

Hiện tại, phạm vi thần thức mở rộng gấp đôi. Đồng thời lực lượng tinh thần lực cũng tăng lên đáng kể. Phạm Văn Long rất mong chờ đến khi có thể tu luyện Cửu Chân Tinh Thần cảnh giới đại thành, lúc đó không hiểu tinh thần lực của hắn sẽ khủng bố đến mức độ nào?

Tạm gác mọi chuyện lại, hôm nay, Phạm Văn Long quyết định lên lớp một chuyến. Dù sao thân phận của hắn chính là một học viên Thánh Viện nên không thể bỏ bê việc học hành hoài như vậy. Hơn nữa trong phương diện thuộc tính nguyên tố, hắn đang có một số vấn đề chưa thực sự nắm rõ, muốn nhờ đến sự chỉ điểm của các vị giảng viên.

Một đường thẳng tiến, rất nhanh Phạm Văn Long đã đứng trước một căn phòng xây dựng bằng đá. Bên ngoài cửa xuất hiện một tầng kim quang nhàn nhạt bao phủ, chính là cấm chế do chủ nhân nơi này bày ra nhằm ngăn cản người lạ tiến vào.

Trước lúc vào Tây Nguyên cấm địa, Phạm Văn Long từng đến đây một lần. Nghĩ đến nhân vật bên trong bất giác khẽ rùng mình. 

Đắn đo một hồi, cuối cùng Phạm Văn Long liền bước đến gần, thần thức nhẹ nhàng thả ra, truyền âm:

- Học trò Phạm Văn Long xin bái kiến hiệu trưởng.

Không để hắn đợi lâu, chỉ qua vài hơi thở, tầng cấm chế bỗng nhiên biến mất, cánh cửa phòng tự động mở ra.

Vừa bước vào trong, Phạm Văn Long liền nhìn thấy Thảo Linh hiệu trưởng đang ngồi trên ghế, mái tóc đẹp buông rủ, gương mặt trắng trẻo hồng hào, trên người thoang thoảng toả ra một mùi hương hoa nhè nhẹ, tan chảy lòng người.

Phạm Văn Long chậm rãi tiến đến, cách khoảng độ vài bước liền dừng chân, mấp máy môi lặp lại câu nói ban nãy.

Khuôn mặt xinh đẹp của Thảo Linh hiệu trưởng ngước lên nhìn hắn, ánh mắt nàng lấp lánh những tia sáng mê hồn. Phạm Văn Long từng một lần bị đôi nhãn châu kia mê hoặc nên không dám chân chính đối diện.

Thấy biểu hiện của hắn, Thảo Linh hiệu trưởng liếc bảo:

- Cuối cùng ngươi cũng chịu trở về. Ta còn tưởng ngươi ở trong đó bầu bạn với đám linh thú luôn rồi chứ? 

Khẽ động thân đứng lên, Thảo Linh hướng tới hắn đánh giá trên dưới một phen, nhoẻn miệng cười duyên:

- Mấy ngày gần đây trong giới tân sinh xôn xao bàn tán đến một nhân vật đại danh đỉnh đỉnh. Thật khiến ta kinh ngạc đó nha! Hi hi…

Hiển nhiên sự việc náo động giữa Phạm Văn Long và đám thành viên Phục Minh đã truyền đến tai hiệu trưởng. Phạm Văn Long không quá ngạc nhiên, bình tĩnh nói:

- Học trò mới từ Tây Nguyên cấm địa trở về, hôm nay đến báo cho hiệu trưởng được rõ. Không làm phiền hiệu trưởng nữa, học trò xin phép cáo lui!

Nói xong hắn quay ngoắt người bước chân trở ra, chẳng cần xem ý tứ đối phương thế nào. Không hiểu sao khi đứng trước người con gái này, Phạm Văn Long cảm thấy tinh thần luôn bị dao động, muốn vượt khỏi tầm kiểm soát của bản thân. Hơn nữa, cảnh giới nàng ta sâu không lường được, chẳng phải hạng tôm tép như hắn có thể dây vào, vẫn nên giữ thái độ “kính nhi viễn chi” thì hơn.

Bởi vậy, thưa gửi dăm ba câu, Phạm Văn Long đánh bài chuồn luôn. Thế nhưng, vừa đến cửa bất ngờ bức màn cấm chế đột nhiên hiện lên khiến hắn đâm sầm vào, mắt nổ đom đóm, chút nữa ngã ngửa về sau. 

Qua một thoáng, Phạm Văn Long mới tỉnh táo trở lại, bỗng cảm thụ đằng sau có điều bất ổn. Hắn hoảng hốt xoay người quay lại, chợt thấy Thảo Linh đứng sát rạt ngay bên cạnh mình. Phạm Văn Long lạnh gáy, theo phản xạ lùi liên tục về phía sau. 

Thảo Linh hiệu trưởng vóc người cân đối, ngực nở mông cong, sau lớp áo kia là một thân hình cực kỳ bốc lửa, một đôi đôi chân thon dài chắc nịch cứ mạnh bạo tiến về phía hắn. 

Không gian trong phòng không lớn, chẳng mấy chốc Phạm Văn Long đã bị dồn vào chân tường. Hai người ở rất gần nhau, cơ hồ chỉ còn cách có một lớp quần áo mỏng manh. Cảm thụ sức nóng vô cùng từ trên thân người mỹ nhân tỏa ra, Phạm Văn Long da đầu tê dại, ngay nơi sống lưng mồ hôi bất giác chảy ròng ròng. 

Nhìn bộ dáng của hắn, Thảo Linh che miệng cười, sóng mắt khẽ đong đưa, phong tình vạn chủng.

- Ngươi làm gì mà vội vã bỏ đi như vậy? Lâu ngày không gặp, chí ít cũng nên ngồi xuống cùng ta hàn huyên đôi câu chứ? Khách khách…

Không còn đường lui, Phạm Văn Long miễn cưỡng trấn định tâm thầm, hơi cáu bảo:

- Rốt cuộc ngươi muốn làm gì??

Vị hiệu trưởng vạn người say đắm bỗng cười khúc khích, bộ ngực run run, làm thành một làn sóng nhấp nhô tuyệt vời. Mi mục long lanh lưu chuyển, tựa như một đứa trẻ ngây thơ, lại giống như một thiếu nữ bất cần đời, tươi cười mê hoặc, toát lên vẻ kiều diễm không sao kể xiết.

Môi thơm he hé, thổi một làn hơi vào mặt Phạm Văn Long, thần tình tràn ngập ý xuân:

- Bao năm nay ta vẫn chưa tìm được bạn lữ thích hợp. Tiểu đệ đệ có thích không? Chúng ta cùng nhau song tu đi? Khách khách..

“Song tu bạn lữ?”

Lần này, Phạm Văn Long bị dọa cho hoảng sợ, miệng há thật to, không tài nào khép lại được. Tiểu đệ đệ? Cách xưng hô nhất thời hắn không kịp thích ứng, thiếu chút nữa đã nhảy dựng lên.

Vị hiệu trưởng xinh đẹp này rốt cuộc là bao nhiêu tuổi rồi? Sao lại sở hữu phong vận mê người, thành thục quyến rũ đến thế? Có điều, bình thường đứng trước những nam học viên khác, nào thấy vẻ phóng túng, buông thả này? Nàng ta làm bộ như vậy trước mặt hắn tuyệt đối không phải là đã thích hắn mà chắc chắn có ý đồ gì đó. 

Còn may, Phạm Văn Long ý chí vững vàng, không để cho nhan sắc khuynh thành kia mê hoặc, nghiêm túc nói:

- Sợ rằng số người muốn song tu cùng hiệu trưởng không một vạn cũng đến vài ngàn, nào đến lượt một tên Nhân vực nhỏ bé như ta mơ tưởng. Hơn nữa, ta cũng không có hứng thú trong chuyện này.

Thảo Linh hiệu trưởng đảo mắt quét khắp người Phạm Văn Long một lượt, cười khúc khích bảo:- Tiểu đệ đệ, ngươi thật biết dối lòng. Sao ta lại cảm thấy có một vị “tiểu đệ đệ” khác đang dựng cờ mở trống đó nha! Khách khách.

Quả nhiên là một con hồ ly tinh, đến ngay cả những chuyện như vậy mà cũng có thể thản nhiên nói ra. Có điều, sự kích thích này cơ hồ mạnh gấp vạn lần so với tiên đan xuân dược, Phạm Văn Long toàn thân căng cứng, cắn răng nhẫn nhịn luồng dục hỏa đang mãnh liệt trào dâng trong người. 

Bỗng nhiên, sắc mặt Thảo Linh hiệu trưởng biến chuyển trầm tư, thở dài bảo:

- Quen biết khắp thiên hạ nhưng người tri giao lại chẳng có ai. Cảm giác này tiểu đệ đệ ngươi sao có thể hiểu được kia chứ? Nam nhân trên thế gian này đều là hạng vô tình vô nghĩa. Tất cả cũng chỉ ham muốn trước sắc đẹp và địa vị mà thôi, nào mấy ai thật lòng thật dạ. Một khi nhan sắc phai tàn, e rằng sẽ bị coi khinh như rơm rác, thẳng tay ruồng bỏ. Tiểu đệ đệ, ngươi có như vậy không?

Phạm Văn Long thấy nàng ta đôi mắt đượm buồn, hàng mi cong dài như đắm như say nhìn hắn, trong ánh mắt long lanh hai giọt lệ châu, thoáng vẻ mong mỏi, hi vọng. Nhìn bóng hình yểu điệu của nàng mang vài phần cô đơn, chất chứa rất nhiều nỗi niềm tâm sự.

Bất giác, trong lòng Phạm Văn Long dâng lên một nỗi đồng cảm sâu sắc, muốn ôm nàng vào lòng, trìu mến nâng niu âu yếm một phen.

Cánh tay đã dang rộng, có điều ngay khoảnh khắc ấy, trong đầu Phạm Văn Long đột nhiên hiện lên một thân ảnh diễm lệ, bên tai văng vẳng câu nói: “Ta nguyện cả đời này không có người nam nhân thứ hai. Nếu còn duyên phận, hi vọng sẽ có ngày gặp lại.”

Phạm Văn Long bừng tỉnh, vội rụt tay về. Rất lâu sau, khó khăn mở miệng bảo:

- Xin lỗi! Ta đã có bạn lữ rồi!

Ngỡ tưởng hắn sẽ bạo gan hành động, nào ngờ lại bất ngờ thay đổi vào thời khắc cuối cùng. Thảo Linh cười quyến rũ, thân thể uốn nhẹ, nhón chân lên nói:

- Tiểu đệ đệ chớ lừa gạt vậy chứ? Ta thấy ngươi sống một thân một mình, đâu có hình bóng nữ nhân nào bên cạnh? Ta cũng chưa từng nếm trải qua tư vị chuyện đó, chúng ta chẳng phải rất đỗi hợp đôi đó sao? Khách khách…

Nhoáng một cái, Thảo Linh dường như thoát vai trở về bản tính, nào còn dáng vẻ tội nghiệp, rung động lòng người. Thân hình đầy đặn như bốc lửa phừng phừng, gương mặt nàng ta phớt sắc hồng. Đôi mắt toát ra vô số ánh nhìn mê hoặc, tựa như dáng vẻ một người con gái từng trải, phong tình sắc sảo mặn mà. 

Nhịp tim Phạm Văn Long đập gấp từng cơn. Hắn đã tự biết từ sớm, người con gái này tuyệt đối không phải là thích hắn, đó là mị thuật. Lần đầu tiên gặp gỡ, nàng ta cũng đã từng thi triển qua. Chỉ là hôm nay chiêu thức lợi hại hơn mấy phần, khiến Phạm Văn Long chút nữa đã sa vào cạm bẫy.

Phạm Văn Long dường như có chút bất an trong tâm, không dám nấn ná thêm nữa bèn chắp tay, sắc mặt lạnh tanh nói: 

- Thời gian không còn sớm nữa, hôm nay đã làm phiền hiệu trưởng rồi.

Không ngờ đối phương lại kiên quyết như thế. Thật là ngoài dự đoán của Thảo Linh. Nàng vừa tức giận vừa cười bảo:

- Ta cũng không ép tiểu đệ đệ nữa. Thời gian rảnh rỗi hãy ghé chỗ ta thường xuyên nhé!

Dứt lời nàng phất tay lên, vòng cấm chế trong phòng liền biến mất. Như chợt nhớ ra chuyện nào đó, Thảo Linh bèn chu môi bảo:

- Đúng rồi, tuần sau bắt đầu đăng ký kỳ thi Tân Vương đó, tiểu đệ đệ có hứng thú tham gia hay không? 

Phạm Văn Long nhướng mày không đáp, nhanh chóng cất bước rời khỏi phòng.

Đằng sau, Thảo Linh nhìn theo bóng dáng của hắn cho đến khi biến mất, trong mắt ánh lên một tia cười bí ẩn.

Đi một đoạn xa, nghĩ lại biểu tình của Thảo Linh hiệu trưởng, Phạm Văn Long vẫn còn tim đập chân run. Khi chỉ có hai người thì nàng ta dường như thay đổi hẳn tính cách, giống hệt như một nữ nhân làm nũng tình lang, khiến cho Phạm Văn Long đau đầu, chỉ là… trong lòng mơ hồ xuất hiện một sự yêu thích khó hiểu.

Chương 62: Thi tuyển Tân Vương

Mấy ngày sau đó, Phạm Văn Long bỏ một ít thời gian cho việc lên lớp, còn lại đều dành cho tu luyện. Nhờ công dụng thần kỳ của Bạch Mai nhẫn nên hệ thống kinh mạch gân cốt hiện lại mạnh mẽ hơn trước nhiều. Trong đan điền, nguồn chân linh khí chảy cuồn cuộn hùng hậu hơn gấp mấy lần, hiển nhiên là gần đây Phạm Văn Long đã rất chăm chỉ luyện tập.

Ngoài ra, thông qua sự chỉ điểm của các vị giảng viên nên thu về rất nhiều lợi ích, khiến hắn vô cùng hài lòng. 

Hiện thời, Hỏa nguyên tố và Phong nguyên tố hiện đã chớm hình thành những cảm ngộ đầu tiên, có điều chúng vẫn vượt ngoài tầm kiểm soát của tinh thần lực, không cách nào hoàn hảo thôi động theo ý muốn. Riêng Thủy nguyên tố và Địa nguyên tố hắn còn rất mù mờ, chưa có cơ hội lĩnh ngộ. Tất nhiên, Phạm Văn Long hiểu muốn thực sự nắm bắt toàn bộ các loại thuộc tính ngoài thời gian tu luyện rất rất dài, cần phải có thêm những kỳ ngộ nhất định. Nếu không phải lần này vào Tây Nguyên cấm địa trộm được một quả trứng Hoàng Kim Cự Long thì chẳng biết đến khi nào hắn mới đạt thành tựu như bây giờ.

Phạm Văn Long không giống người khác. Hắn tu luyện Đại Việt Linh Quyết, một bộ linh quyết thuộc tính trung hòa. Bởi vậy, mục đích cuối cùng không phải là khống chế và điều khiển thiên địa nguyên tố, mà là dung hợp chúng thành một chỉnh thể. Một khi dung hợp đại thành, chắc chắn chiến lực của Phạm Văn Long sẽ được đề thăng lên một mức độ đáng sợ.

Màn đêm dần buông xuống. 

Dưới gốc đa, Phạm Văn Long lẳng lặng ngồi xếp bằng, đôi mắt nhắm chặt, hiển nhiên là đang ở trong trạng thái tu luyện. Thiên địa linh khí khẽ xoay tròn quanh người hắn, sau đó men theo từng nhịp thở mà dung nhập vào người.

Khi còn ở trong Tây Nguyên cấm địa, trải qua nhiều biến cố, tu vi của Phạm Văn Long đã đề thăng đến đỉnh Nhân vực 13. Đêm nay, hắn có cảm nhận rất rõ ràng về việc sắp sửa đột phá vào Nhân vực 14. 

Từ khi mua được kiện Không Gian Giới Chỉ tại Kỳ Trân Các khiến Phạm Văn Long rất hài lòng. Số đồ đạc của hắn nhất nhất đều cho vào trong đó cả, một khi muốn lấy ra chỉ cần động khẽ tinh thần.

Thần thức vừa động, lập tức một khỏa Tu Luyện Châu liền xuất hiện trên tay. Phạm Văn Long không nhanh không chậm bắt đầu tiến hành quá trình luyện hóa.

Qua gần hai canh giờ, khi ngày càng nhiều linh khí dung nhập vào cơ thể, quanh người Phạm Văn Long thoáng hiện chút ánh sáng mờ ảo. Chẳng bao lâu, bỗng luồng sáng bùng lên mạnh mẽ, khuấy động phạm vi mấy chục trượng.

Phạm Văn Long không nóng vội, lẳng lặng vận chuyển từng tia chân linh khí di chuyển theo lộ tuyến của Đại Việt Linh Quyết. Lúc hắn hấp thu tia chân linh khí cuối cùng vào trong khí hải thì chợt cảm giác đan điền khẽ chấn động. Trong khoảnh khắc, không gian đan điền bất ngờ phình to ra. Quá trình này diễn ra rất nhanh, chỉ vài hơi thở ngắn ngủi liền hoàn toàn chấm dứt. 

Rốt cuộc Phạm Văn Long đã thành công nâng cao cảnh giới, tiến cấp Nhân Vực 14. Cảm giác nguồn sức mạnh mới mẻ căng tràn khắp cơ thể, sắc mặt hắn rạng rỡ tươi tỉnh.

Bất chợt trong đầu nhớ đến một chuyện, Phạm Văn Long thầm bảo: “Lần này tiến cấp không ngờ lại dễ dàng như vậy. Ngày mai ta có thêm chút vốn liếng để tham dự kỳ Tân Vương rồi.”

Thánh Viện cứ cách mười hai năm sẽ khai mở một kỳ Tân Vương. Đây chính là dịp để cho các học viên có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Dựa vào tu vi chênh lệch, kỳ Tân Vương được chia thành ba cấp bậc dành riêng cho Nhân Vực, Linh Cấp và Vương Cấp.

Thánh Viện hai năm tổ chức chiêu sinh một lần, sáu mươi năm thì kết thúc một khóa. Cứ vậy mà nhẩm tính ra, số lượng học viên hiện nay đã lên đến một con số khổng lồ, ước chừng trên dưới sáu vạn người. Trong đó, học viên cảnh giới Nhân vực chiếm đến bảy phần, Linh Cấp có khoảng hơn một vạn, số còn lại là những cường giả thuộc hàng Vương Cấp. 

Vì sao lại có sự chênh lệch cực lớn này? Nguyên nhân chỉ có một. Đó là càng tu luyện lên cao thì mức độ khó khăn càng tăng lên. Nói rằng Nhân Vực và Linh Cấp cơ hồ cách nhau một bước chân, nhưng trong vạn người thì may ra chỉ có số ít đột phá thành công. Biết bao người từng bước vào đỉnh giai Nhân Vực từ rất sớm, song mãi cho đến cuối đời vẫn dậm chân tại chỗ, ôm nỗi uất hận mà nằm xuống.

Hàng trăm triệu năm nay, trên mười tám Đại Thiên Hà, số lượng tu sĩ nhiều vô số, thế nhưng chân chính đạp nhập đến Đế Cấp nào có mấy ai?

Bởi vậy, danh sách tham gia tranh đoạt Tân Vương hàng Nhân Vực hiển nhiên số lượng đông đảo nhất. Có điều loại cạnh tranh này vô cùng khốc liệt, thế nên những người đăng ký đa phần đều là hàng Nhân vực cấp 14, 15. Tuy nhiên, thiếu niên thì thường hay háo thắng, lại đứng trước mặt những học tỷ học muội xinh đẹp thì càng phải cố gắng biểu hiện. Đó là lí do tại sao xuất hiện một vài tên cảnh giới thấp kém nhưng vẫn dám đánh liều tham gia giải đấu. Số còn lại thì hiểu rằng khả năng chiến thắng của bản thân cực kỳ mong manh nên biết thân biết phận mà đứng bên ngoài quan sát, chờ đợi cơ hội ở mùa sau. Có lẽ nhờ những áp lực cạnh tranh đó mà những năm qua Thánh Viện đã đào tạo ra không ít học viên ưu tú.

Ban đầu, Phạm Văn Long không mấy hứng thú trong chuyện tranh đua này, nhưng sau đó, khi nghe đến phần thưởng Thánh Viện công bố liền lập tức thay đổi chủ ý.

Danh sách giải thưởng vô cùng phong phú. Đáng chú ý nhất là 16 thứ hạng đầu, mỗi người sẽ nhận ngay năm mươi vạn linh đồng. Đặc biệt có cơ hội tiến vào Võ Thần Điện tu luyện. Nếu may mắn lọt vào tứ cường số linh đồng nhân lên gấp đôi. Ngoài ra còn nhận thêm một kiện pháp bảo. Riêng vị trí quán quân có thể tùy ý lựa chọn một bộ công pháp cao cấp nằm trong bảo khố. 

Phạm Văn Long hiện cảnh giới chỉ ở Nhân vực cấp 14, tuy nhiên xét về chiến lực hẳn là đủ sức đánh với với Nhân vực 15 một trận. Nếu không quá xui xẻo đụng độ với vài tên quái vật, khả năng lọt vào tốp mười sáu xem chừng vẫn có hi vọng. Bất quá, cả vạn người cùng tranh giành đấu đá, kết quả chung cuộc thế nào thực rất khó nói.

***

Ngày hôm sau, khi ánh bình minh vừa lấp ló phía chân trời thì khu vực Hưng Yên Ký Túc cũng nhộn nhịp hẳn lên.

Trong hơn hai ngàn tân sinh, số lượng đăng ký tham dự kỳ Tân Vương chỉ có trên ba trăm danh ngạch mà thôi. Cũng đúng, ở đây đa phần đều là những người cảnh giới Nhân vực cấp mười một, mười hai nên giải đấu này vượt ngoài khả năng của bọn họ. 

Ngay từ tờ mờ sáng, Đức Hùng đã thức dậy lục đục chuẩn bị trang phục, ngắm nghía chải chuốt cả nửa buổi. Tranh thủ lúc Tiểu Mai không có mặt, hắn ghé tai nói nhỏ với Phạm Văn Long mấy câu:- Hôm nay nhất định xuất hiện rất nhiều học tỷ xinh đẹp, bởi vậy nhất định ta không thể bỏ lỡ cơ hội quý báu này. He he…

Cũng may Tiểu Mai không nghe được những lời ấy, nếu không sợ rằng sẽ gây náo động một phen rồi. Trước mặt Tiểu Mai, hắn nào dám huênh hoang, bấu ngay Phạm Văn Long làm bia đỡ đạn, bảo rằng đi theo cổ vũ tinh thần cho huynh đệ mình. 

Phạm Văn Long trước sự láu cá của hắn, trong lòng khinh bỉ một phen: “Xem chừng cái tên phóng đãng này vẫn chứng nào tật ấy, hoa đã hái trên tay mà vẫn còn những mơ tưởng bậy bạ trong đầu.”

Đợi một lát, Tiểu Mai xúng xính trong bộ váy dài bước ra, cứ quấn chặt lấy Đức Hùng, tía lia hỏi không ngừng:

- Ngươi xem ta mặc bộ y phục này có đẹp hay không?

Ngó qua một cái, Đức Hùng nhe răng cười dâm bảo:

- Tiểu Mai của ta mặc gì cũng đẹp hết trơn. Mà nếu không mặc… lại càng đẹp hơn á! Hí hí…

Nghe hắn buông lời vô sỉ, sắc mặt Tiểu Mai đỏ bừng, bèn bước lại gần, véo một cái thật mạnh vào hông hắn.

- Ngươi chỉ được cái tài ăn nói ba hoa là giỏi nhất!

Đức Hùng giãy nẩy lên, miệng ngoác to bằng cái bát, la lớn:

- Á…!!! Con mẹ nó! Có người muốn mưu sát tình lang! Cứu ta với!!!

Lúc đó Phạm Văn Long đứng bên khẽ nháy mắt với Tiểu Mai, cười nói:

- Tiểu Mai! Muội có cần ta cho hắn một đạp không? Hà hà…

Thấy bị huynh đệ thẳng tay bán đứng, Đức Hùng ngửa đầu than thở:
- Con mẹ nó!!! Loạn cả rồi! Thế này thì muốn ta sống sao đây?

Nhìn cái bộ dáng giả tạo của hắn, Phạm Văn Long trừng mắt bảo:

- Không đùa giỡn nữa. Chúng ta xuất phát nào.

Một lát, ba người bước ra khỏi nhà, nhanh chóng tiến về địa điểm tập kết. Lúc ba người đi đến, khoảnh sân của Hưng Yên Ký Túc đã chật kín học viên. Mọi người đều tỏ vẻ vui mừng, ai nấy mặt mày tươi rói, biểu hiện vô cùng phấn khích và mong đợi trước sự kiện quan trọng mười hai năm mới diễn ra một lần này. 

Đợi khoảng thời gian một bữa cơm, bỗng thấy từ đằng xa lóe lên một tia sáng. Ai nấy đều tròn xoe hai mắt ngước nhìn. Chỉ thấy, giữa trời xanh mây trắng bất chợt vẽ lên một thân ảnh, gương mặt xinh đẹp, thân hình thon thả quyến rũ, ánh mắt long lanh, bờ môi căng mọng, cứ ngỡ như tiên tử hạ phàm, quả là một cảnh tượng kinh tâm động phách, rung động lòng người.

Bất ngờ, một vài tên học viên reo lên khe khẽ:

- Là Thảo Linh hiệu trưởng! Không ngờ người cũng đến rồi.

Trong muôn vàn sự chú ý, Thảo Linh chân đạp mây trắng, nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất. Đúng lúc đó, hai gã Đỗ Quan, Tập Bình từ đâu chui ra, nhanh chân chạy đến gần, cúi đầu hành lễ:

- Chúng vãn bối xin ra mắt Thảo Linh tiên tử!

Trước sự xuất hiện bất ngờ này, Phạm Văn Long cũng đưa mắt trộm nhìn. Chẳng biết có phải do cảm ứng nhạy bén hay không, Thảo Linh mục mi lưu chuyển, hướng về một phía, đúng ngay vị trí mà Phạm Văn Long đang đứng.

Bờ môi Thảo Linh lóe lên một tia cười rồi biến mất, hướng đám học viên nói: 

- Hưng Yên Ký Túc có ba trăm lẻ tám người đăng ký tham gia kỳ Tân Vương, trong đó cấp độ Linh Cấp có mười hai người. Tất cả tập hợp theo hàng ngũ rồi theo ta đến ngọn Thông Thiên Phong. Những kẻ khác có thể đi theo, tuy nhiên nghiêm cấm những hành vi gây ồn ào, náo loạn. Các ngươi nghe rõ cả chứ??

Nói đoạn đôi mắt nàng quét hết thảy đám học viên, mang khí thế uy nghiêm của một bậc cường giả khiến ai nấy xanh mặt, răm rắp vâng dạ. 

Nhìn một màn này, Phạm Văn Long trong lòng rùng mình. Nghĩ đến vẻ lẳng lơ buông thả khi chỉ có hai người, tự hỏi khi nào mới là tính cách thật của nàng ta?

Sau đó, theo sự chỉ dẫn của hai gã Đỗ Quan, Tập Bình, đám người chia thành hàng ngũ chỉnh tề, đồng loạt kéo nhau đi ra khỏi Hưng Yên Ký Túc. 

Thảo Linh hiệu trưởng đi đầu, gót sen thoăn thoắt như bay, cặp mông căng tròn quyến rũ đong đưa mê hoặc khiến mấy tên nam sinh phía sau tròng mắt muốn rớt cả ra ngoài, nước dãi chảy ròng ròng. 

Trên đường, thỉnh thoảng có gặp vài phái đoàn tương tự, tuy nhiên nhân số không đông đảo như đám tân sinh. Dòng người di chuyển rất nhanh, mới đó đã vượt qua mấy dặm đường.

Đi thêm một đoạn, bỗng trong tầm mắt xuất hiện một ngọn núi hùng vỹ cao ngập trong mây, ngạo nhiên sừng sững. Đúng là ngọn Thông Thiên Phong, địa điểm diễn ra giải đấu Tân Vương rồi. Mọi người hào hứng đẩy nhanh tốc độ. Chẳng mấy chốc, toàn bộ hai ngàn tân sinh đã đặt chân lên đỉnh núi. 

Phóng tầm nhìn ra xa, khắp nơi đều là mây trắng bồng bềnh như những cơn sóng nhỏ, gợn lên từng không. Bầu trời trong xanh như vừa được gột rửa, liên tục lóe lên vô số vệt sáng đủ loại màu sắc, càng ngày số lượng càng nhiều, chen chúc nhau bay lượn, trông rực rỡ rất đẹp. Cảnh tượng giống như một màn mưa sao băng, chảy ào ào về phía đỉnh Thông Thiên Phong.

Tiểu Mai chứng kiến vẻ tráng lệ ấy, không nhịn được vỗ tay reo:

- Đẹp quá đi mất!!!

Đứng bên cạnh, Đức Hùng nhấp một ngụm nước bọt xua tan cảm giác khô khốc nơi cổ họng, khó khăn nói:

- Con mẹ nó! Cường giả Vương Cấp đào đâu ra nhiều thế này? Thật là muốn dọa chết người ta đó mà!

Chương 63: Thông Thiên Tháp

Trên ngọn Thông Thiên Phong, bóng người đông như trẩy hội. Tiếng nói chuyện đan xen vang lên, bên trong pha lẫn tiếng cười trong veo của các thiếu nữ xinh đẹp. Một vài tên nam sinh không nhịn được, thi thoảng lại buông lời tán tỉnh, bỡn cợt nhau tạo nên bầu không khí tràn đầy sức sống tươi trẻ.

Đoàn tân sinh do Thảo Linh hiệu trưởng dẫn đầu cứ thế đi thẳng một mạch, tiến về địa điểm cuối cùng, chính là một đại quảng trường nằm ở trung tâm Thông Thiên Phong. 

Bước qua cánh cổng cực lớn, hiện lên trước mắt mọi người một khung cảnh tráng lệ phi thường. 

Khắp bốn phương tám hướng dày đặc những dãy ghế sắp xếp theo hàng lối kiểu bậc thang, quây thành một vòng tròn, sức chứa phỏng chừng khoảng mười vạn chỗ. Điều khiến người ta kinh ngạc nhất là nằm ở chính giữa quảng trường mọc lên một tòa tháp khổng lồ, cao chót vót, chui tọt vào trong biển mây mù. Ngay tại chân tháp có ba lối ra vào thông đến ba cánh cửa khác nhau, màu sắc phân biệt thành trắng, xanh, vàng. 

Trên quảng trường lúc này sôi động vô cùng, những người có mặt nơi đây dĩ nhiên là học viên Thánh Viện, nhìn ra xa, thấy nhấp nhô toàn là đầu người. Học viên các khóa túm năm tụm ba thành từng nhóm, trông đều rạng rỡ và sôi nổi bàn tán, xem ra chẳng có ai lại không tràn ngập mong đợi về kỳ Tân Vương sắp sửa diễn ra. 

Chỉ chốc lát, đám người Phạm Văn Long liền dễ dàng tìm được một khu vực trống trải. 

Vừa chạm mông lên ghế, Đức Hùng đã nghiêng đông ngó tây, đôi mắt bừng sáng như đuốc, đảo qua đảo lại tìm kiếm. Ngồi bên cạnh, Tiểu Mai nào hay biết những suy nghĩ đen tối trong đầu hắn, vẫn hưng phấn nhìn ngắm khung cảnh xung quanh, kéo tay Đức Hùng bảo:

- Thật là đông người quá! Ta chưa từng thấy cảnh tượng nào náo nhiệt đến như vậy! Hi hi…

Đức Hùng đang mải mê dán mắt vào các đường cong mê người của mấy vị học tỷ, buột miệng nói:

- Không sai! Con mẹ nó, sao lại “bự” đến thế kia? Dễ chừng phải to hơn cả “bưởi năm roi” ấy chứ, hắc hắc…

Nghe hắn đáp đầu đuôi trớt quớt, Tiểu Mai chau mày chẳng hiểu như vậy là có ngụ ý gì? Tuy nhiên, hiện tại tâm trạng đang rất vui vẻ nên không mấy để ý, cười hi hi bỏ qua.

Ngồi một lúc, bỗng Đức Hùng len lén quay sang Phạm Văn Long nói nhỏ:

- Không ngờ trong Thánh Viện lại ẩn giấu quá nhiều mỹ nữ. Người thắng cuộc trong kỳ Tân Vương này nhất định sẽ trở thành tâm điểm chú ý trong mắt các nàng ấy. Sau này tìm cơ hội mỗi ngày ôm ấp vuốt ve một em, đó chẳng phải là chuyện sung sướng của đời người ư? Con mẹ nó, biết vậy ta cũng đã đăng ký tham gia rồi. Thật là sai lầm quá đi!

Nhìn dáng vẻ dâm tà của hắn, Phạm Văn Long trừng mắt cảnh cáo. Bị Phạm Văn Long dọa cho một trận, Đức Hùng không dám ăn nói lung tung nữa, cầu hòa bảo: 

- Ấy ấy, ta chỉ nói giỡn thôi mà. Ha ha…

Qua thêm nửa canh giờ, số học viên tiến vào càng ngày càng đông, chiếm phân nửa số lượng các ghế. Quảng trường tụ tập hàng vạn người mà xem ra vẫn rất rộng rãi. Phạm Văn Long đưa mắt ngó quanh, thấy đội ngũ tân sinh đã sắp xếp chỗ ngồi ổn thỏa, riêng bóng dáng Thảo Linh không hiểu biến đâu mất tăm.

Cách đó vài hàng ghế, một đám thành viên Phục Minh chụm đầu lại với nhau, rì rầm bàn tán:

- Đợt này hàng Nhân Vực trong Thánh Viện nổi lên một số người rất mạnh, ta nghe nói bọn họ sắp chạm tới hạ giai Linh Cấp rồi, nếu thực sự như vậy thì khả năng lọt vào tốp mười sáu là rất cao đó.

Một tên ngồi ở bên cạnh nghe vậy thì nhếch miệng, phẩy tay nói: 

- Các ngươi hẳn là biết hội trưởng chúng ta cũng đã đạt đến đỉnh giai Nhân Vực, hơn nữa còn sở hữu mấy bộ công pháp uy lực cường đại. Sao phải ngán mấy tên cóc nhái đó? Chỉ cần hội trưởng có thể lấy được danh hiệu Tân Vương về thì Phục Minh hội sẽ nổi danh như cồn. Chúng ta nhờ vậy cũng được thơm lây, biết đâu chừng lại lọt vào mắt xanh của một vài vị học tỷ, học muội xinh đẹp đó. Hé hé…

Tưởng tượng ra viễn cảnh ấy, tất thảy thành viên của Phục Minh đều phá lên cười, nhất là mấy tên ngồi gần Trần Công Minh, cười điếc cả tai, làm cho những học viên ngồi gần đấy cũng phải ngoái đầu quay sang nhìn. 

Một gã mặt mày tinh ranh, hướng về Trần Công Minh ton hót bảo:

- Hội trưởng! Kỳ này tương lai của toàn thể anh em Phục Minh phải trông cậy vào người rồi.

Nghe mấy câu nịnh nọt của đám đàn em, Trần Công Minh sắc mặt thản nhiên như thường, có điều trong lòng lâng lâng vui sướng khôn tả. Đôi mắt tỏ vẻ lơ đễnh đảo qua những khu vực khác xem xét. Bất ngờ bắt gặp một bóng lưng, trong con ngươi Trần Công Minh chợt toát lên vẻ âm hàn, đôi môi khẽ nhếch lên.

- Hi vọng sẽ còn gặp lại ngươi. Phạm Văn Long!!!

Lúc này, Phạm Văn Long đang chăm chú nhìn về tòa tháp nằm giữa trung tâm quảng trường.

Theo như hắn được biết, công trình này có tên Thông Thiên Tháp. Đúng như tên gọi, tháp cao thông đến tận trời, vô cùng vô tận không thấy đâu là đỉnh. Bên trong tòa tháp gồm có bảy tầng, mỗi tầng lại dẫn đến một phiến không gian khác nhau. Tuy chưa rõ mức độ nguy hiểm ra sao nhưng đứng trước quy mô tráng lệ của tòa tháp, Phạm Văn Long cũng phải âm thầm khen ngợi. 

Đang mải mê suy ngẫm, bất chợt sau lưng truyền tới những tiếng động khe khẽ, sau đó có mùi hương thoảng tới, một bóng hình xinh đẹp lập tức xuất hiện bên cạnh Phạm Văn Long, cất giọng nhỏ nhẹ:

- Tiểu đệ đệ, ngươi đang nhìn ngó cái gì đó? Không phải là vị học tỷ xinh đẹp nào đấy chứ?Nghe giọng nói, Phạm Văn Long cũng đã đoán biết được người vừa mới xuất hiện là ai rồi. Hắn hơi giật mình, trong lòng bực bội không hiểu tại sao vị hiệu trưởng tinh quái này cứ quấn chặt lấy mình? Thật là quá phiền toái! 

Thảo Linh đôi má đỏ hây, thân hình vẽ lên những đường cong bốc lửa, hấp dẫn không ít ánh mắt thèm thuồng của đám nam học viên ngồi gần đó. Thấy vậy, Phạm Văn Long có phần không thỏa mái, bực bội hỏi:

- Không phải người đã rời đi rồi ư? Sao còn quay lại đây?

Thảo Linh bật cười, chúm môi bảo:

- Ta tới cổ vũ tiểu đệ đệ đấy! Khách khách! Tiểu đệ đệ, có thấy chút cảm động nào không?

Cảm động??

Bị vô số cái nhìn bất thiện của lũ nam sinh hướng đến, hắn không nổi khùng lên đã là may mắn lắm rồi. Phạm Văn Long lạnh nhạt bảo:

- Vậy xin cám ơn hiệu trưởng đã ưu ái!

Thảo Linh hiểu được tầm quan trọng của ngày hôm nay, sắc mặt đột nhiên nghiêm túc cảnh báo: 

- Kỳ Tân Vương này tranh đua vô cùng thảm khốc, sợ rằng nguy hiểm còn lớn hơn trong Tây Nguyên cấm địa rất nhiều. Tuy Thánh Viện có điều lệnh nghiêm cấm học viên tàn sát lẫn nhau nhưng vẫn sẽ có những kẻ muốn nhân cơ hội này thanh toán tư thù cá nhân. Dù có Sinh Mệnh Châu bảo hộ nên không chết, nhưng nhẹ thì bị đánh trọng thương, mà trường hợp xấu nhất bị phế bỏ tu vi. Những tình huống như vậy trong các kỳ Tân Vương trước diễn ra không ít. Ngươi vẫn nên cẩn thận thì hơn.

Phạm Văn Long lạnh gáy, không ngờ ngay trong kỳ Tân Vương lại có những cuộc tranh đấu mờ ám như vậy. Đối với người tu luyện, một khi tu vi bị phế bỏ chẳng phải còn đáng sợ hơn cả cái chết hay sao? 

Khẽ gật đầu, Phạm Văn Long đang định ứng tiếng bỗng nhiên vẻ mặt chợt biến đổi, vội ngoái đầu về sau. Cách đó không xa, Trần Công Minh đang lạnh lùng nhìn hắn, mục quang toàn là sát ý. Bên cạnh còn có mấy trăm thành viên hội Phục Minh. Lúc này, cả đám đang hướng về Phạm Văn Long đầy khiêu khích. 

Song phương đối nhãn, nơi ánh mắt va chạm như có tia lửa tóe sáng.

Đúng vào thời khắc này, một tiếng chuông thanh thúy đột nhiên vang lên, bay bổng đến tận chín tầng trời, khiến tinh thần của toàn bộ đám học viên phấn khởi, tập trung hướng đến trung tâm quảng trường. 

Phạm Văn Long không thèm quan tâm đến đám người khốn kiếp đó nữa, quay sang Thảo Linh mỉm cười nói:

- Đa tạ hiệu trưởng đã nhắc nhở!
Thảo Linh thấy thái độ của hắn với mình bỗng dưng thay đổi đột ngột, hơi bất ngờ một chút, sắc mặt ráng hồng cười quyến rũ bảo:

- Lần đầu tiên ta nghe thấy một câu chân thành từ ngươi đó.

Sau đó, Thảo Linh khẽ đảo tay, lấy từ trong người ra hai vật giao cho Phạm Văn Long.

- Ở đây có một tấm bản đồ ghi lại các địa điểm cần phải lưu ý. Còn đây là Anh Lạc Thoa, một linh cụ phòng ngự. Ngươi cầm lấy cả đi.

Chẳng phải trước hai gã Đỗ Quan, Tập Bình đã phát cho mỗi người một tấm bản đồ rồi hay sao? Còn chiếc Anh Lạc Thoa nữa, Phạm Văn Long thấy có nét quen thuộc, tựa hồ đã gặp qua ở đâu rồi.

Nhìn vẻ mặt ngu ngơ của hắn, Thảo Linh đôi mắt yêu kiều liếc nhìn quanh, thấy không có ai chú ý liền ghé sát tai Phạm Văn Long, thì thầm:

- Tiểu đệ đệ cố gắng nhé!! Nếu chiến thắng trong kỳ Tân Vương này nhất định trở về phải cùng ta “song tu” đó. 

Dứt lời, nàng xoay người bước đi thật nhanh, tiến về khu vực dành riêng cho đội ngũ cao tầng Thánh Viện.

Phạm Văn Long trong lòng cảm xúc đan xen khó tả, đôi mắt màu đen vẫn hướng về bóng lưng của Thảo Linh hiệu trưởng.

Đúng lúc đó, bỗng vẳng lại một tiếng hú, to như tiếng sấm, chấn động cả quảng trường rộng lớn.

Mấy vạn học viên đều đồng loạt ngẩng đầu nhìn, thấy một cái bóng đen đột nhiên xuất hiện giữa không trung, rồi sau đó dần dần ngưng tụ thành thực thể, hóa thành một vị nam tử trung niên. Người này mặc hắc sắc trường bào, tóc dài đen nhánh bay xõa, hắn cất tiếng sang sảng nói, thanh âm tựa hồ như tiếng chuông ngân, vang động khắp ngọn Thông Thiên Phong.

- Viện trưởng và các vị trưởng lão có lệnh, yêu cầu toàn bộ học viên tham gia kỳ Tân Vương tiến xuống phía dưới, chuẩn bị tiến vào Thông Thiên Tháp. 

Hàng vạn học viên trên quảng trường xao động, tuy cuộc thi còn chưa chính thức bắt đầu nhưng không khí đã ầm ầm bùng nổ. 

Chỉ một thoáng, lục tục có nhiều bóng người đi ra, cùng hướng về địa điểm trung tâm của quảng trường. Sau khi từ biệt người huynh đệ mình, Phạm Văn Long cũng đứng lên, rồi hòa vào dòng người bước xuống. 

Thời gian chưa đến một tuần trà, khu vực trống trải phía dưới hiện đã chật kín đầu người. Có điều, dựa vào tu vi cấp bậc nên phân chia thành ba nhóm khác nhau, không ai bảo ai, tự động tiến nhập vào hàng ngũ. 

Từ trên cao nhìn xuống liền nhận ra ngay sự chênh lệch giữa ba nhóm người. Trong đó Nhân vực là đông đảo nhất, số lượng áng chừng trên dưới một vạn. Linh Cấp thấp hơn nhưng cũng có khoảng năm ngàn. Còn Vương Cấp lại rất ít ỏi, đếm đi đếm lại chỉ thấy có mấy trăm người tham gia. 

Điều này là dễ hiểu, ở Vương Cấp, dù chỉ cách nhau một giai cũng đã tạo ra sự khác biệt rất lớn. Bởi vậy, số người đăng ký tham gia hầu như đều thuộc vào hàng ngũ tinh anh. Bọn họ chờ đợi giải đấu Tân Vương này từ lâu, mục đích lớn nhất chính là muốn tìm kiếm cơ hội đột phá vào Thánh Cấp. 

Nhân số như vậy xem như không nằm ngoài dự đoán của Thánh Viện. Vị nam tử trung niên hài lòng nói:

- Thể lệ giải đấu thế nào chắc các ngươi đã rõ. Nhân Vực từ cánh cửa bên trái tiến vào, Linh Cấp từ cánh cửa trung tâm tiến vào, cánh cửa bên phải dành cho Vương Cấp. Nếu may mắn vượt qua sáu tầng, vậy thì tại tầng thứ bảy sẽ có thể hội ngộ. Được rồi, tất cả mau lập tức xuất phát!

Nói xong lời này, tức thì liền có một vài tên Vương Cấp bước vào cánh cửa màu vàng. Kết quả, một đạo kim quang lóe lên sau đó thân hình bọn họ biến mất vô ảnh vô tung. 

Có người đầu tiên sẽ có kẻ kế tiếp, lần lượt học viên các nhóm nhanh chân tiến vào. Cứ như thế, ba cánh cửa hào quang chớp động không ngừng, làm cho số học viên trong thời gian ngắn giảm đi rất nhanh. 

Do số lượng Nhân Vực quá đông nên đến khi hàng ngũ Vương Cấp và Linh Cấp đã hoàn toàn trống trơn, thì bên này vẫn còn phân nửa số học viên đứng ở bên ngoài. 

Một lúc lâu sau, Trần Công Minh cùng độ hơn ba mươi thành viên Phục Minh cũng bước vào.

Phạm Văn Long trong mắt dị quang chớp động nhịn không được nhìn về phía bọn người Trần Công Minh. Không ngờ rằng, Trần Công Minh cũng hướng ánh mắt đầy hàn ý sâu sắc nhìn về phía Phạm Văn Long, khóe miệng lộ ra một tia cười lạnh. Có điều, Phạm Văn Long thản nhiên như không, dù sao ân oán của song phương đã đến mức độ không thể hòa giải được nữa rồi. Vậy nên hắn cũng chẳng lý gì mà phải tỏ ra sợ hãi cả. 

Sau một khoảng thời gian chờ đợi, cuối cùng chỉ còn ngót nghét một trăm học viên Nhân Vực là chưa đi vào. Thấy đã đến thời điểm, Phạm Văn Long nhẹ nhàng bước đến cánh cửa màu trắng.

Bạch quang lóe lên, chỉ một thoáng, hình bóng hắn đã lập tức biến mất.

Chương 64: May mắn mỉm cười

Tại một khu vực dành riêng cho cao tầng Thánh Viện, bất chợt hiện lên thân ảnh xinh đẹp của Thảo Linh. Ngồi trước nàng lúc này là trưởng lão Lê Châu. Đợi đến lúc đông đảo học viên đều tiến cả vào Thông Thiên Tháp, Lê Châu mới nhàn nhạt hỏi:

- Ngươi đã thu xếp ổn thỏa cho hắn chưa?

Thảo Linh hơi nghiêng người, đáp: 

- Vãn bối đã trao cho hắn bản đồ chi tiết các tầng Thông Thiên Tháp.

Rõ ràng Thảo Linh còn đưa thêm một kiện linh cụ phòng ngự cho Phạm Văn Long, chẳng rõ vì sao lại không đề cập đến. Nghe vậy, Lê Châu trưởng lão gật đầu tỏ vẻ hài lòng. Trầm ngâm trong giây lát, khẽ lẩm bẩm:

- Hi vọng trong kỳ Tân Vương này hắn có thể thành công tiến thêm một cấp vào Nhân Vực 15, cũng coi như miễn cưỡng đáp ứng tiêu chuẩn rồi.

Tuy thanh âm rất nhỏ nhưng Thảo Linh vẫn có thể nghe rõ mồn một. Trong đầu chợt nhớ đến vẻ mặt của Phạm Văn Long, bỗng dưng mỉm cười nói: 

- Vãn bối lại rất có lòng tin ở hắn.

Lê Châu xoay lưng, nhìn biểu hiện tươi tỉnh của Thảo Linh chợt hỏi sang một vấn đề khác:

- Mấy ngày gần đây, ngay cả Văn Tuấn trưởng lão cũng chạy qua chỗ ta nói đỡ cho thằng nhóc Đình Kiên vài lời, muốn tác hợp chuyện giữa ngươi và hắn kết thành song tu bạn lữ. 

Nghe nhắc đến cái tên đó, nét cười trên mặt Thảo Linh chợt vụt tắt, chán ghét nói:

- Hắn cũng chỉ muốn tìm cơ hội đột phá chướng ngại vào Thánh Cấp mà thôi, nào phải thành tâm thật dạ đối với vãn bối. Vả lại hiện vãn bối cũng chưa có ý định tìm kiếm bạn lữ.

Thấy vẻ cương quyết của Thảo Linh, Lê Châu trưởng lão cười bảo: 

- Con bé nhà ngươi thật là cứng đầu mà! Thôi được rồi, chuyện này ta sẽ cố gắng lo liệu.

Thảo Linh mừng rỡ, chắp tay nói:

- Xin đa tạ trưởng lão!!!

***

Bước vào cánh cửa màu trắng, Phạm Văn Long bỗng thấy trước mặt sáng ngời, cảm giác giống như đang tiến hành truyền tống, chưa rõ sẽ dẫn đến địa phương nào?

Rất nhanh, chỉ qua vài nhịp thở, toàn thân bỗng nhẹ như bông, vừa mở mắt bất ngờ thấy mình lơ lửng ngay trên không trung, rồi vù một cái liền bị thả rơi tự do. Phạm Văn Long tinh thần khẽ động, Phong Quyển Tàn Vân lập tức thi triển ra, nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất. 

Sau khi ổn định thân hình, Phạm Văn Long chau mày thầm nhủ: “Đây là không gian tầng một thông thiên tháp sao?”

Theo như thông tin, mỗi tầng Thông Thiên Tháp là một phiến không gian khác nhau, diện tích rộng khoảng trăm dặm. Khi tiến vào, các học viên sẽ được truyền tống ngẫu nhiên đến một địa điểm bất kỳ. Nếu vận số may mắn, có khi rơi đúng ngay trước cửa thông đạo, vậy là chẳng cần tốn chút công sức nào đã có thể yên ổn vượt qua tầng đầu tiên.

Xui xẻo thay, Phạm Văn Long lại không nằm trong số đó. Hiện tại, hắn đang đứng trên một mảng đất nhỏ, toàn bộ không gian bên ngoài bao phủ bởi một tầng sương mù mờ mịt.

Màn sương mù này đồng dạng cũng không thể nhìn rõ bất cứ thứ gì, nhất thời Phạm Văn Long không dám manh động, vội vàng thả thần thức ra kiểm tra hết thảy. May mắn cách đây không lâu, hắn đã đạp nhập thành công tầng đầu của Cửu Chân Tinh Thần, bởi vậy lực lượng tinh thần lực tăng lên gấp đôi, hiện có thể dựa vào cảm ứng để quan sát động tĩnh trong phạm vi chừng hai trăm trượng. 

Một lát, Phạm Văn Long thu về thần thức, nét mặt có vẻ nghi hoặc. Hắn thò tay vào trong người lấy ra hai tấm bản đồ, một tấm nhận từ Thảo Linh, còn tấm kia do hai gã Đỗ Quan và Tập Bình.

Xem xét kỹ càng, thần tình Phạm Văn Long hơi biến đổi, rõ ràng tấm bản đồ của Thảo Linh cung cấp thông tin chi tiết hơn rất nhiều. Đáng chú ý nhất là những địa điểm nguy hiểm trong các tầng Thông Thiên Tháp cũng được liệt kê danh sách đầy đủ.

Trên lý thuyết, thông đạo các tầng sẽ nằm ở một trong số bốn cực đông, tây, nam, bắc. Dựa vào ký hiệu đánh dấu trên bản đồ, Phạm Văn Long dễ dàng nhận ra bản thân đang lạc trong biển sương mù, nơi này cách cực đông tầng một Thông Thiên Tháp năm dặm đường. Hắn bình tĩnh quét ánh mắt nhìn ra phía xa xa, xác định phương hướng chính xác, sau đó bắt đầu di chuyển.

Bởi vì tầm nhìn rất hạn chế nên Phạm Văn Long không dám đi quá nhanh, men theo cảm ứng mà tiến về phía trước. Ở đây, nếu không cẩn thận nhiều khả năng sẽ bị linh thú bất ngờ tập kích, hoặc xui xẻo hơn là sa vào tầng lớp cấm chế mà Thánh Viện dày công sắp đặt.Hai mắt Phạm Văn Long mở căng, cố gắng nghe ngóng từng động tĩnh phát ra từ bốn phương tám hướng. Trong không gian có phần quỷ dị đó, từng trận gió lạnh buốt thổi tới mơ hồ như có tiếng quỷ khóc u oán truyền đến, làm cho người ta nghe xong trong lòng phát lạnh.

Đi khoảng độ một canh giờ, rốt cuộc hắn đã an toàn thoát khỏi biển mây mù. Lúc này, phía trước chợt xuất hiện một khối núi băng khổng lồ, nếu không sai, trên đỉnh núi kia chính là nơi có khả năng xuất hiện thông đạo lên tầng thứ hai. 

Phạm Văn Long xốc lại tinh thần, bắt đầu men theo sườn núi mà leo lên. 

Mặt đất là băng, các ngọn cây cổ thụ cao chót vót cũng được hình thành từ băng. Không gian chìm trong bức màn trắng xóa, lạnh buốt thấu xương. 

Nếu ở địa phương khác, Phạm Văn Long vốn dĩ có thể dùng Phong Quyển Tàn Vân để phi hành, đáng tiếc là bên trong này nguy cơ rình rập bốn bề, vẫn nên bảo toàn lực lượng chân linh khí, phòng trừ trường hợp bất ngờ xảy ra. Hơn nữa, Phạm Văn Long lờ mờ cảm thụ, ngay trên đầu còn có một luồng uy áp cường đại ẩn núp, nếu cố tình bay lên sợ rằng hậu họa khó lường.

Tuy không thể phi hành nhưng bước chân của Phạm Văn Long cũng rất nhanh, thoăn thoắt chuyển động, chẳng bao lâu đã chạm tới đỉnh núi. 

Sau một hồi loay hoay tìm kiếm, Phạm Văn Long kinh hỉ phát hiện ngay dưới một khe đá có một vòng xoáy, tỏa ánh hào quang nhàn nhạt. Nếu không nhầm, đây chính là lối vào tầng thứ hai rồi. Không ngờ vận số của hắn khá tốt, mới đó liền có thể tìm ra vị trí truyền tống. 

Tuy nhiên, Phạm Văn Long vẫn cẩn thận kiểm tra một lượt, đến khi khẳng định chắc chắn không có vấn đề gì hắn mới yên tâm. Nhìn thông đạo ẩn ước quang mang, hắn trực tiếp bước vào, nhất thời thiên địa biến chuyển, khung cảnh chung quanh lập tức thay đổi.

Bất ngờ xuất hiện trước mắt Phạm Văn Long là mặt biển vô biên. Cảnh tượng rất giống với tầng đầu tiên, không gian lạnh lẽo, nhiệt độ hạ xuống mức cực thấp, khiến ngay cả nước biển cũng bị đóng thành một tầng băng dày. 

Trong đầu Phạm Văn Long bất chợt dấy lên nghi vấn: “Không biết đã có người nào tiến qua tầng thứ hai trước ta hay chưa? Diện tích mỗi tầng Thông Thiên Tháp rộng đến trăm dặm, phỏng chừng cũng không dễ dàng gặp được nhau.”

Phạm Văn Long suy đoán trong khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy, nhất định số lượng người vượt qua tầng một không nhiều, họa may cũng chỉ có vài ba trăm người thôi. Phân tích những tình huống có thể xảy ra, Phạm Văn Long trong lòng cũng yên tâm hơn.

Theo thông tin trên bản đồ, cách đây không xa về phía nam có một nơi tên gọi Băng Hải Đảo, cũng chính là một trong số các địa phương có khả năng xuất hiện thông đạo lên tầng thứ ba. Phạm Văn Long không chần chừ, chân đạp mặt băng, tiến thẳng về hòn đảo đó.

Đây là lần đầu tiên Phạm Văn Long đi trên biển mà lại không cần tàu thuyền như vậy. Thế nên trong lòng không khỏi sinh ra cảm giác phấn chấn, vui thích.

Mặt biển đóng băng trắng xóa, sắc xanh của lòng đại dương, ánh nắng vàng chan hòa… tất cả như vẽ lên một bức tranh đa màu sắc, lung linh rực rỡ. 

Thế nhưng, đồng hành cùng vẻ đẹp muôn màu ấy, gió thổi rít gào từng cơn, mang theo cái lạnh kinh người, tựa hồ thấm vào tận xương tủy. Nếu là người thường đi vào, sợ rằng chỉ nháy mắt sẽ bị đông cứng thành đá.

“Grào… Grào…”Cuồng phong bạo loạn. 

Giống như âm thanh gào thét của bầy đàn mãnh thú, giơ nanh múa vuốt bổ nhào tới Phạm Văn Long cào cấu cắn xé. Tuy có chút chật vật, nhưng cơ thể Phạm Văn Long rắn chắc vô bì, vậy nên mọi sự vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Bất quá càng lúc tần số bạo động của gió càng nhiều, thể tích càng nhỏ, sức mạnh càng đáng sợ. Đến khi còn cách Băng Hải Đảo khoảng một dặm thì uy lực của gió đã đạt tới mức độ sắc bén kinh người.

Lúc này, Phạm Văn Long cảm nhận rất rõ ràng sự uy hiếp đang bủa vây xung quanh. Hiển nhiên khoảng cách với mục tiêu đã khá gần rồi, hắn không dám sính cường, cấp tốc thôi động chân linh khí dũng mãnh ùa ra, tạo thành một tấm màng bảo hộ bên ngoài thân thể. 

Chừng một tuần trà, Phạm Văn Long bỗng thấy dường như khu vực này có điều bất thường. Thiên địa linh khí không ngờ chỉ tồn tại duy nhất hai loại nguyên tố là Thủy nguyên tố và Phong nguyên tố. Hắn vốn dĩ sở hữu Thủy linh mạch hoàn mỹ, Phong linh mạch thượng phẩm, xét trong tình huống này chẳng khác nào như cá gặp nước, đúng lý phải vui mừng mới phải. Thế nhưng, hiện tại linh lực mà hắn phóng xuất ra lại bao gồm ít nhiều các tia Hỏa nguyên tố. Thủy gặp Hỏa dẫn đến một sự bài xích, làm cho Phạm Văn Long nhất thời không cách nào hấp thu linh khí bên ngoài để bổ sung.

Thêm vào đó, tầng lớp bảo hộ liên tục bị gió công kích, khiến tốc độ tiêu hao chân linh khí tăng vọt. 

Nhận ra tình huống trớ trêu đó, Phạm Văn Long khóc không được mà cười cũng chẳng xong, vội đẩy cao tốc độ lên một bậc, muốn nhanh nhanh chóng chóng tiếp cận Băng Hải Đảo. Theo tính toán, nếu như Băng Hải Đảo không phải là địa điểm thông đạo lộ hiện, hắn còn phải di chuyển sang khu vực khác tìm kiếm, không có thì giờ mà ở đây nấn ná. Thời gian càng dài thì nguy hiểm càng tăng cao.

***

Nửa ngày sau, ngay tại thông đạo tầng một xuất hiện một đám người, trông diện mạo rất quen mắt. Hóa ra đều là thành viên trong hội Phục Minh. Tuy nhiên, trong quá trình truyền tống bọn chúng đã bị phân tán lực lượng, hiện đứng ở đây chỉ còn khoảng mười sáu, mười bảy người.

Sắc mặt Trần Công Minh lúc này có vẻ không tốt. Hắn không may mắn như Phạm Văn Long, xui xẻo bị truyền tống đến một địa phương nằm ở phía bắc tầng đầu Thông Thiên Tháp. Sau đó, hắn chạy về mé tây rồi xuôi đà xuống phương nam, quay gần đủ một vòng lớn mới tìm đến được đây. 

Đằng sau, mấy tên thành viên Phục Minh cảm nhận nguồn sát khí lăng lệ từ Trần Công Minh tỏa ra thì ngậm miệng câm như hến, không dám trêu đùa cợt nhả như thường lệ nữa.

Đột nhiên, từ sườn núi có hai cái bóng lờ mờ xuất hiện, một thoáng sau đã hiện rõ thân hình hai người. Đều là nam sinh Thánh Viện tham gia kỳ Tân Vương, đồng thời cảnh giới ở chung Nhân Vực 14.

Đến gần, cả hai người nhìn thấy đám thành viên Phục Minh cũng hơi ngạc nhiên. Một tên đảo mắt tìm kiếm, bỗng phát hiện thông đạo hào quang lập lòe chớp động, không nhịn được reo lên khe khẽ một tiếng. 

Có điều, ngay bên cạnh thông đạo lại đang có đám người Phục Minh canh giữ, hơn nữa, trông mặt mày đứa nào cũng bặm trợn, xem chừng chẳng phải dạng tốt lành gì. Thoáng lưỡng lự, bọn họ đưa mắt nhìn nhau như ngầm trao đổi thông tin. 

Bất ngờ, thân hình hai người lay động, biến thành hai làn gió, cấp tốc phóng thẳng đến cửa vào thông đạo.

Thấy có kẻ bạo gan xông quan, mục quang Trần Công Minh lóe lên một tia tử vong, cười lạnh:

- Muốn chết??

Trong nháy mắt, Trần Công Minh nhanh như cắt đã lao đến, vũ động đôi tay huyễn hóa thành trảo, hung hăng vỗ thẳng xuống đầu của đối phương. 

Hai tên học viên kia thấy khoảng cách với thông đạo rất gần rồi, nhưng chưa kịp vui mừng, bỗng lóe lên một thân ảnh chắn ngang. Rồi một luồng linh lực khủng bố giáng xuống, khiến tên nào tên nấy da đầu tê dại, thần sắc cực kỳ hoảng loạn, trong đôi ngươi lằn lên những mạch máu nhỏ li ti.

Không ai bảo ai, cả hai bắn ngược trở ra hai hướng khác nhau, định vòng qua mà né tránh. Thế nhưng quá muộn rồi, trong sát na nguồn công kích cương mãnh kia đã ập xuống không chút lưu tình. 

“Bùng.”

“Bùng.”

Chỉ nghe thấy hai tiếng nổ trầm thấp vang lên. 

Hai tên học viên mặt mày xanh mét, miệng ộc ra một vòi máu đỏ lòm. Cảm thụ cỗ hơi thở của tử vong treo ngay đỉnh đầu, hai người hãi hùng, đồng thanh hét lên một tiếng.

Ngay trong thời khắc đó, bất chợt trên ngực hai gã học viên lóe lên một luồng hào quang, vụt một cái thân hình của hai người đã biến mất, bỏ lại khoảng không trống rỗng.

Chương 65: Cảm ngộ

Cùng lúc đó bên ngoài quảng trường, cánh cửa màu trắng dưới chân Thông Thiên Tháp bạch quang lóe sáng, chỉ vài giây sau bất ngờ tống ra hai người, đích xác là hai gã học viên vừa chết đi sống lại trong tay Trần Công Minh.

Một lát sau, cả hai mới hoàn hồn, một trong hai tên nén nhịn đau, căm phẫn nói:

- Không ngờ thằng khốn đó lại xuống tay tàn độc như vậy? 

Gã đồng bạn cũng nghiến răng chửi:

- Chúng ta thật quá xui xẻo, gặp ngay một con chó điên. Định mệnh cả nhà nó!

Ngay một góc khuất, bất ngờ có khoảng hai, ba trăm học viên, sắc diện người nào người nấy tái xanh, xem ra bị tổn thương không nhẹ. 

Số là mỗi học viên tham gia kỳ Tân Vương đều được Thánh Viện cấp cho một khỏa Sinh Mệnh Châu. Trong quá trình tranh đua bên trong Thông Thiên Tháp, một khi tính mạng bị đe đọa mà không thể kháng cự, Sinh Mệnh Châu sẽ lập tức có cảm ứng, tiến hành truyền tống đẩy thẳng ra bên ngoài. 

Trên khán đài, Đức Hùng ngó thấy bạch quang chớp động trong lòng hồi hộp vô cùng, cho đến khi nhìn rõ diện mạo hai người kia mới yên tâm thở phào.

***

Tại khu vực phía nam tầng thứ hai Thông Thiên Tháp, thân ảnh Phạm Văn Long vẫn kiên trì bước tới.

Hiện tại tốc độ của hắn không còn được như ban đầu nữa, càng tiến về phía trước càng chậm. Tuy nhiên, khoảng cách với Băng Hải Đảo xem chừng cũng không còn bao xa.

- Cẩn thận!

Một âm thanh như sấm nổ ngang trời, vang vọng trong đại não làm Phạm Văn Long hết hồn, dừng ngay lại.

- Sư phụ, có chuyện gì thế?

Phạm Văn Long tức thì nhận tiếng của lão Kim, nghi hoặc hỏi. 

- Nhóc con, nhìn cho kỹ không gian phía trước đi.

Nghe câu trả lời không đầu không đuôi của lão Kim, Phạm Văn Long vội vặn hỏi thêm vài câu. Thế nhưng, lão Kim giống như chưa từng lên tiếng, dù hắn có kêu gọi thế nào cũng im bặt. 

Phạm Văn Long cười khổ, không hiểu rốt cuộc là thế nào? Nghe vẻ trịnh trọng cảnh báo của sư phụ, hắn không dám khinh thường, thần thức lập tức phóng ra chăm chú nhìn về phía trước.

Nhìn lần đầu, một quang cảnh hoàn toàn yên tĩnh. 

Đến lần thứ hai, hình như mờ hồ phát hiện ra thứ gì đó, có điều không rõ ràng lắm. 

Phạm Văn Long cẩn thận nhìn thêm lần nữa, cố gắng quan sát hết thảy từng tấc không gian trước mặt. 

- Đây là…???

Chỉ thấy cách độ dăm bước chân, bất ngờ ẩn hiện những luồng quang mang kỳ dị, chớp động chớp tắt liên hồi. Sự dao động này rất nhỏ, nếu không chú tâm quan sát e rằng không thể nào nhận ra. 

Tinh thần lực Phạm Văn Long bùng nổ, mạnh mẽ xộc thẳng vào kiểm tra. 

Một luồng thông tin truyền về, trong mảnh không gian đường kính mười trượng xuất hiện tầng tầng lớp lớp các luồng phong nhận, thể tích chỉ nhỏ bằng ngón tay cái thế nhưng uy lực bá đạo kinh người. Hơn nữa, không chỉ có một nơi như thế mà cứ cách một đoạn vài chục bước lại xuất hiện dị trạng trên. Chẳng khác nào một trận địa mai phục, bao gồm vô số quần thể đao phong sắc bén đang xẹt qua xẹt lại. 

Nếu không cẩn thận lạc vào trong đó, đến ngay cả đỉnh giai Nhân Vực tin rằng cũng có phần luống cuống tay chân. Muốn bình yên thoát ra sợ rằng cần tiêu tốn một lượng linh lực cực lớn mới có khả năng.

Đợi mãi đến lúc này, âm thanh của lão Kim mới ngắn gọn vang lên:

- Khu vực này nguy hiểm rình rập khắp nơi, một khi bị vây hãm trong các trận đao phong đó không ai cứu nổi con đâu. Ta chỉ nhắc nhở một lần duy nhất, cần hết sức cẩn thận.

Đây mới chỉ là một thử thách nhỏ nhoi bên trong Thánh Viện, nếu không để hắn tự thân rèn luyện, sau này khó mà có thể tiến cao trên bước đường tu luyện. 

Phạm Văn Long dĩ nhiên hiểu ý tứ của sư phụ, cũng không phản đối. Dù ở bất cứ đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì thực lực bản thân vẫn là quan trọng nhất, chẳng thể trông ngóng vào sự giúp đỡ của người khác mãi được.

Dựa vào tình huống hiện tại, Phạm Văn Long phỏng đoán: “Nhiều khả năng Băng Hải Đảo chính là nơi tiếp dẫn lên tầng thứ ba. Nếu không Thánh Viện chẳng cần bày bố cạm bẫy khắp nơi như vậy.”

May mắn rằng phạm vi chiếm đóng của mỗi quần thể phong nhận không lớn, chỉ cần thận trọng đi vòng qua là có thể an toàn né tránh.

Đoạn lộ trình cuối cùng này, Phạm Văn Long tinh thần lúc nào cũng ở trong trạng thái căng thẳng. Bình thường, chỉ cần huy động Phong Quyển Tàn Vân, cũng trong thời gian ấy Phạm Văn Long dễ dàng vượt hơn mấy chục dặm đường. Nhưng trong tình cảnh này, hắn không dám có chút lơ là, gió vốn vô hình vô sắc, nếu không chú ý sẽ rất khó nhận ra. Một khi phân tâm thì nhiều khả năng sa chân vào nguy hiểm. Thế nên tốc độ tiến tới vô cùng chậm chạp, qua một canh giờ chỉ đi thêm được trên dưới nửa dặm.

“Cẩn thận, phải hết sức cẩn thận.” Phạm Văn Long thầm nhủ. 

Ngồi tu luyện vài ngày vài đêm tuy lâu nhưng thực tế Phạm Văn Long cảm thấy rất ngắn vì không có cảm giác mệt mỏi. Nhưng hiện tại phải tập trung tinh thần cao độ quan sát mọi biến động trong từng tấc không gian như vậy, xem ra so với bế quan tu luyện còn khổ sở hơn gấp vạn lần. 

Thời gian lặng lẽ trôi qua, cứ kéo dài mãi chưa ngừng.Thêm hai canh giờ nữa, rốt cuộc Hải Băng Đảo đã lộ hiện trong tầm mắt. 

Nhưng sắc mặt Phạm Văn Long không hề có nét vui mừng, đôi mắt chằm chằm nhìn về khoảng không. Vừa đến đây, hắn bất ngờ nhận ra tần số xuất hiện của các quần thể phong nhận đã tăng đột biến, đồng thời cảm thụ một sự uy hiếp lan tràn.

Phóng tầm nhìn xa xa, bỗng thấy thấp thoáng một vài bóng người đang tiến về Băng Hải Đảo. Bọn họ đều là những học viên vượt qua tầng đầu tiên sớm nhất, có điều tốc độ di chuyển rất chậm chạp, nhích lên từng bước, từng bước.

Đột nhiên một tiếng thét kinh hoảng vang lên, hóa ra một tên học viên xui xẻo bị lạc vào trong một màn phong nhận. 

“Bùng… Bùng…”

Loạn phong công kích làm vòng bảo hộ bên ngoài không trụ nổi liền bị vỡ vụn. Hào quang lóe sáng, thân hình tên học viên lập tức tan biến vào hư không. 

Chứng kiến một màn này, Phạm Văn Long có phần kinh dị. Đứng giữa cái băng hàn lạnh lẽo mà mồ hôi trên trán bất giác chảy ròng.

“Không hay.”

Vừa mới phân tâm, một lưỡi đao gió đã liếm thẳng đến luồng bảo hộ, mạnh mẽ xuyên qua, cứa vào ngay bả vai, bỏ lại một vết cắt sâu hoắm. May mà Phạm Văn Long kịp thời né tránh, nếu không đã bị đâm trúng ngực rồi. Bất quá, ngoại trừ những vết thương nghiêm trọng cần có thời gian dài điều trị thì với những vết thương ngoài da như thế này, thông qua công năng thần kỳ của Bạch Mai nhẫn tất cả sẽ được nhanh chóng chữa lành.

Phạm Văn Long không dám nghĩ ngợi lung tung nữa, toàn bộ tinh lực tập trung tiến về phía trước.

Đi thêm vài trăm trượng, Phạm Văn Long giật mình phát hiện các quần thể phong nhận hiện đã không còn đứng yên trong một vị trí cố định mà dịch chuyển loạn xạ khắp nơi. Khoảng cách giữa chúng thu hẹp lại rất nhiều, có khi chỉ chừa ra kẽ hổng nhỏ vừa đủ cho thân người lách qua. 

Điều này thực sự quá nguy hiểm! 

Cho dù Phạm Văn Long biết trước được có đao phong tập kích, nhưng thần thức chỉ mới lớn được bao nhiêu đó, tốc độ của gió lại quá nhanh, căn bản là hắn né không kịp mà chỉ biết toàn lực tránh vào chỗ yếu hại. Thế nhưng đó chỉ là sự uy hiếp của một vài luồng đao phong bất chợt nổi lên, còn một khi rơi vào trong những quần thể đao phong dày đặc ngoài kia, cơ hội an toàn trở ra là cực kỳ mong manh. 

Lúc này, Phạm Văn Long bất ngờ thu lại quầng bảo hộ bên ngoài cơ thể. Theo hắn thấy, tác dụng của tấm màn linh lực này không cao, rất dễ dàng bị phá hủy. Vậy nên thà bỏ quách đi, tiết kiệm chân linh khí được chừng nào hay chừng nấy. 

Khoảng cách với Băng Hải Đảo chỉ còn vài trăm trượng nhưng Phạm Văn Long nhất thời không cách nào vượt qua. Đôi lần vừa tiến lên một bước đã phải vội nhảy lùi lại ngay. Bởi những quần thể đao phong cứ phiêu hốt vô định, khiến hắn không cách nào nắm bắt chuẩn xác thời cơ di chuyển.

Mức độ bạo động của gió tăng lên một mức khủng bố. 

Phạm Văn Long tinh thần khẽ động, Phong Quyển Tàn Vân lập tức được thi triển, hắn không tiếc rẻ linh lực nữa, muốn dùng tốc độ nhanh nhất tiến về Băng Hải Đảo. Tuy nhiên, phương án này cũng gặp ít nhiều rủi ro, lỡ chẳng may có quần thể phong nhận đột ngột xuất hiện trước mặt mà không kịp chuyển hướng, đâm sầm vào trong đó thì số khổ rồi.

“Hú… Hú…”

Bất ngờ bên tai vẳng một tiếng hú, nghe như tiếng sói tru, đích thực ngay từ đằng sau truyền đến.

Phạm Văn Long giật mình, vội ngoái đầu nhìn lại. Con ngươi chợt co rụt vào trong, không ngờ cách đó không xa xuất hiện một bóng đen đang chạy như bay về Băng Hải Đảo. 

Thoáng chốc, hiện rõ trong tầm mắt là một người thanh niên, thân vận bạch bào, tóc xõa tung bay trong gió, trông dáng vẻ nhàn nhã vô cùng. Kỳ lạ thay, thân hình đối phương mềm mại như tơ, nhẹ nhàng lay động, lúc muôn đoạn phong nhận liếm tới thì sợ tơ này nương theo gió dễ dàng tránh khỏi. Đối mặt với thế trận phong nhận dày đặc nơi đây nhưng hắn không chút e dè, sợ hãi. Giống như cá gặp nước, thỏa thích vẫy vùng.Dù không biết chính xác tu vi cảnh giới đối phương cao thấp thế nào song Phạm Văn Long mười phần khẳng định người này trên phương diện tu tập Phong thuộc tính có thành tựu cực cao.

Đúng lúc này, trong đầu Phạm Văn Long bỗng lóe lên một tia sáng. Hắn dường như cảm ngộ ra một điều gì đó, song lại rất mơ hồ, nhất thời khó mà diễn giải bằng lời.

Ngay lập tức, hắn nhắm nghiền hai mắt, tinh thần lực bắt đầu tỏa ra quan sát mọi động tĩnh chung quanh, đồng thời khẽ tách một tia thần thức vào một nơi. 

Không gian thức hải bốn bề trắng xóa.

“Hô” 

Thân ảnh Phạm Văn Long bất ngờ hiện lên. 

Nếu hắn nhớ không nhầm, lần đầu tiên khi tu tập Phong Quyển Tàn Vân, ngay trong thức hải từng diễn ra một hiện tượng.

Chính là sự xuất hiện của gió.

Lúc đó hắn chưa hiểu rõ vì sao, nhưng hiện vừa rồi nhìn kẻ kia di chuyển, bất ngờ mơ màng cảm ngộ.

Một lát, huyễn ảnh của Phạm Văn Long bỗng từ từ chuyển động, thi triển Phong Quyển Tàn Vân theo một quỹ đạo kỳ lạ. Ban đầu rất chậm, nhưng ngày càng nhanh hơn, cuối cùng đạt đến một tốc độ khủng bố, bỏ lại đằng sau là một chùm tàn ảnh. 

Quả nhiên, không gian thần thức vốn yên ắng chợt xuất hiện sự dao động nhè nhẹ. 

Một làn gió hiu hiu thổi, vẳng lại bên tai nghe thấy gió huýt thành tiếng vi vút giữa không gian. Thế rồi gió nhanh chóng bùng lên, rít gào từng cơn liên hồi, nháy mắt đã ngập tràn khắp phiến thiên địa này.

Đến lúc đó, thân hình Phạm Văn Long bỗng dưng ngừng hẳn lại. Hắn khoanh tròn chân ngồi xuống. Xung quanh người, các luồng gió vẫn quay cuồng chạy loạn, miên man không dứt. 

Phạm Văn Long thả cảm ứng khắp bốn phương tám hướng, thông qua liên hệ với Phong nguyên tố bắt đầu tiến hành nghiên cứu chuyển động của gió. 

Gió vô hình vô sắc, bởi vậy bình thường chỉ có thể dựa vào cảnh vật lay động hoặc âm thanh phát ra để phán đoán. Tuy nhiên, nơi đây chính là thức hải của Phạm Văn Long nên tất cả mọi sự tồn tại đều nằm trong vòng khống chế của hắn.

Tâm thần Phạm Văn Long đắm chìm vào trong một trạng thái kỳ lạ. Chỉ trong sát na ngắn ngủi, vô vàn những chuyển động của gió dung nhập cả vào trong đầu hắn. 

“Vù…”

“Vù…”

Gió vẫn thổi mạnh, tạo thành những cơn lốc xoáy, xộc thẳng lên tận thiên không, xuyên phá từng tấc không gian.

“Bùng”

Tinh thần lực bất chợt bùng nổ, tức thì phát sinh một cảnh tượng kỳ lạ. Không gian thức hải cơ hồ biến thành một tinh vân cự đại, lấy Phạm Văn Long làm trung tâm, xung quanh là gió chuyển động không ngừng.

“Dừng”

Sau một tiếng hô lớn. 

Gió ngừng thổi. 

Không gian thức hải lại trở về sự tĩnh lặng vốn có, như chưa từng phát sinh dị tượng. 

“Chuyển”

Lại thêm một âm thanh dứt khoát vang lên. Ngay tại các vị trí vừa biến mất gió bất ngờ nổi lên, theo một ý niệm của Phạm Văn Long liền ồ ạt ùa cả ra, cấp cấp nghe lệnh. Giống như trước đó chúng chỉ tạm ẩn mình nấp vào không gian mà thôi. 

Bốn bề đều là gió. 

Cảm tưởng như đang có một cơn bão hung hăng càn quét trong thức hải. Có điều, Phạm Văn Long lại nằm ngay trong mắt bão, bởi vậy hắn hoàn toàn không bị ảnh hưởng trước sự càn quấy đó.

“Chuyển”

Sau tiếng quát, các luồng gió đang bạo loạn dữ dội bất ngờ dịu xuống, thổi nhè nhẹ như mây bay. Phạm Văn Long rốt cuộc đã mở mắt, ngửa đầu phá lên cười thật lớn: 

- Ha ha ha… Hóa ra là như vậy…!!!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau