ĐẠI VIỆT TRUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại việt truyền kỳ - Chương 6 - Chương 10

Chương 6: Đột phá

Thời gian trôi nhanh như thoi đưa, đảo mắt một cái lại tròn một tuần nữa. Phạm Văn Long hiện ngoại trừ những lúc ăn uống và ngủ vài canh giờ mỗi ngày còn đâu hắn đều cắm đầu vào việc tu luyện Đại Việt Linh Quyết.

Đại Việt Linh Quyết sau hai tuần không tiến triển, rốt cuộc hai ngày kế tiếp đã manh nha có thành tựu. Trong cơ thể của Phạm Văn Long lờ mờ xuất hiện một tầng khí, tuy yếu ớt song hắn vẫn có thể cảm nhận rất rõ ràng. 

Ba ngày sau, luồng khí này trở lên to dày và cụ thể hơn. Theo như thông tin trên Đại Việt Linh Quyết, đây chính là chân linh khí do hắn hấp thụ linh khí bên ngoài đưa vào cơ thể, dần tích tụ mà thành, nhưng hiện hắn thấy rất đau đầu vì chưa thể khống chế luồng chân linh khí này, mà để nó tùy ý trôi dạt trong cơ thể.

Lại thêm một tuần trôi qua, mấy ngày này Phạm Văn Long bỗng lờ mờ cảm nhận dường như đã đạt đến bình cảnh của Đại Việt Linh Quyết. Hắn có cố gắng tu luyện thế nào cũng chỉ thấy luồng linh khí trong cơ thể dừng ở mức đó, không hề tăng tiến thêm. Hắn biết chỉ cần một bước nhỏ nữa sẽ đột phá thành công tầng đầu, điều này khiến hắn rất mong đợi. Nhưng trải qua hai đêm liền Phạm Văn Long vẫn chưa thấy có chuyển biến, xem chừng có thành công hay không vẫn là khó nói.

Lão Kim từng bảo Đại Việt Linh Quyết này do lão sáng tạo ra không như những bộ linh quyết khác, về phương thức tu luyện và độ khó khăn cũng nhiều hơn. Tầng đầu tiên vô cùng khó, giống như đang xây nền móng cho một căn nhà, càng vững chắc thì tiềm lực phát triển sau này càng lớn.

Đêm nay như thường ngày, trên nóc nhà, một thân ảnh ngồi xếp bằng tu luyện. Cơn gió lạnh lẽo thổi qua khiến hắn rùng mình, nhưng khi hắn vừa bắt quyết, cơ thể dần dần nóng lên, luồng chân linh khí trong người tỏa ra ấm áp, chạy xuyên suốt các kinh mạch giúp cơ thể hắn thỏa mái vô cùng.

Ngồi tu luyện đến canh hai, Phạm Văn Long đột nhiên khẽ động, thần sắc đang bình ổn bỗng biến chuyển, có phần phấn khích, khóe miệng hơi nhếch lên đậm ý cười. 

Lúc này, trong cơ thể hắn luồng chân linh khí to dày đang dần dần chuyển động, theo ý chí của hắn mà từ từ di chuyển, tuy rất chậm nhưng thực sự hắn đã bắt đầu điều khiển được nó theo ý muốn. Sau một hồi loay hoay, cuối cùng luồng chân linh khí cũng bị hắn ép chạy vào đan điền. Lập tức, đan điền như cái bình chứa, chân linh khí vừa chạm đã ào ào đổ vào trong. Hắn đưa tay bắt quyết, cố gắng không để xảy ra sai sót.

Đột nhiên biến cố xảy đến, luồng chân linh khí vừa chảy vào đan điền bỗng dưng trở lên cuồng bạo, dường như có dấu hiệu muốn phá vỡ đan điền chui ra. Phạm Văn Long kinh hoảng, nếu đan điền nổ tung thì cái mạng hắn chắc chắn đi tong. Hắn vội vàng điều chỉnh tâm thần, nhẹ nhàng vỗ về trấn áp luồng chân linh khí bạo ngược kia. Nhưng hành động của hắn dường như càng khiến luồng chân linh khí bị chọc giận, sức công phá tăng lên gấp đôi.

Cảm giác đau đớn khắp cơ thể khiến mồ hôi trên người Phạm Văn Long tuôn ra như suối. Cơ thể hắn run rẩy dữ dội, mặt mày xanh như tàu lá. Ai mà ngờ cái linh quyết lão Kim sáng tạo lại bá đạo đến như vậy, hoặc rất có thể lão chưa từng tu luyện nên chưa trải qua tình huống quái gở này. Cơ mặt Phạm Văn Long nhăn nhúm, cái đau đớn giày vò như chực phá tung cơ thể, các kinh mạch bị ảnh hưởng trương phồng như quả bóng.

Đổi lại là người khác chắc hẳn sẽ có cách giải quyết nhưng với một người kinh nghiệm non nớt như Phạm Văn Long thì vô phương cứu chữa. Chỉ nháy mắt nữa thôi hắn sẽ bạo thể mà chết, may mắn sống sót cũng thành phế nhân.

Tâm trí Phạm Văn Long dậy sóng, hắn không cam lòng để xảy ra kết cục như vậy. Gom tất cả sức lực, gầm lên một tiếng, hắn mạnh mẽ vận chuyển Đại Việt Linh Quyết theo hướng ngược lại, mục đích muốn ép tất cả chân linh khi đang ở trong đan điền chạy ra ngoài. Nhưng càng cứu càng tệ, đan điền của hắn hiện giống như có một cơn lốc gầm thét, bạo loạn bên trong. 

Tuyệt vọng, Phạm Văn Long nhắm chặt mắt, buông bỏ cho luồng chân linh khí kia thỏa sức tung hoành. Giờ phút này hắn cảm thấy nhớ quê hương, nhớ Bạch Bang…

Nhưng trong lúc này, đột nhiên dị biến xảy đến, chiếc Bạch Mai nhẫn vốn nằm yên trên bàn tay trái đột nhiên lóe sáng, một dòng linh khí màu bạc cực kỳ tinh thuần xuất phát từ chiếc nhẫn đi ra, rồi theo kinh mạch chạy thẳng vào đan điền của Phạm Văn Long.

Đan điền vốn đang hỗn loạn nhưng khi dòng linh khí kì lạ màu bạc kia rót vào bỗng dần dần ôn hòa. Chỉ mấy mươi nhịp thở đã hoàn toàn ổn định, như chưa từng phát sinh chuyện gì.

Phạm Văn Long không hiểu đầu cua tai nheo ra sao nhưng biết rằng sinh mạng đã được giữ lại rồi, sung sướng tiếp tục vận chuyển theo Đại Việt Linh Quyết, dồn hết các tia chân linh khí đổ vào đan điền.

Đan điền vốn là nơi tập trung của khí lực trong cơ thể, sau khi rót chân linh khí vào, sẽ chuyển hóa sang một dạng gọi là linh lực, sau này chỉ cần dùng ý nghĩ để điều hướng dòng linh lực ấy bùng nổ ra bên ngoài sẽ tạo sức công phá cực mạnh. Phương pháp tu luyện Đại Việt Linh Quyết cơ bản dựa trên nguyên tắc ấy.

Hơn canh giờ sau, Phạm Văn Long vẫn duy trì trạng thái tu luyện. Thật lâu, tia linh khí cuối cùng cũng được hấp thu thành công vào đan điền. 

Tâm trạng Phạm Văn Long lúc này vô cùng vui vẻ, phấn khích bởi sau gần một tháng cuối cùng hắn đã đột phá được tầng cảnh giới đầu tiên trong Đại Việt Linh Quyết. 

Hắn liền muốn thử kiểm tra sức mạnh bản thân, liền nhảy phốc xuống khoảng sân bên dưới. Chiếu theo Đại Việt Linh Quyết, hắn vận chuyển linh lực từ đan điền truyền đến lòng bàn tay. Một quả cầu nhỏ màu xám mờ mờ to bằng đầu đũa dần hình thành. Đến khi đan điền khô kiệt linh lực, quả cầu đã trở lên rõ ràng, khiến Phạm Văn Long kinh dị là tia nguy hiểm phát tán bên trong. Không hề do dự, Phạm Văn Long hung hăng ném mạnh quả cầu về tảng đá gần đó.

Đùng!!!Một tiếng nổ vang lên, tảng đá bị đánh sập, đá bụi văng tung tóe.

Lấy tay phủi bụi đất trên người, thần sắc Phạm Văn Long cực kỳ phấn khích, không ngờ đây là tiềm lực của hắn sao? Giống như một quả bom nhỏ bị kích phát vậy. Mà đây mới chỉ là bước đầu tiên, không biết những cảnh giới về sau sức công phá khủng bố đến đâu, khó mà tưởng được ra.

Đúng lúc này, tiếng lão Kim vang lên tán thưởng:

- Nhóc con khá lắm! Mới gần một tháng mà ngươi đã tu luyện thành công tầng một của Đại Việt Linh Quyết, xem ra đã rất cố gắng rồi. Bộ linh quyết này tuy không phải là Địa cấp nhưng tuyệt đối đứng hàng đầu Huyền cấp, hơn nữa còn có tiềm lực phát triển vô hạn về sau, vươn lên Địa cấp, thậm chí Ngụy Thiên cấp đều có khả năng. Người bình thường tu luyện muốn vượt qua tầng thứ nhất nhẩm tính phải đến vài năm, vậy mà ngươi chỉ cần có bấy nhiêu thời gian. Lợi hại!!!

Không giống như mọi lần, âm thanh của lão Kim mang theo hương vị tán thưởng xen lẫn niềm hoan hỉ và kinh ngạc. Có lẽ việc Phạm Văn Long tiến bộ thần tốc đã cấp cho lão một chấn động không nhỏ.

- Khi nãy đến thời điểm mấu chốt bị ta gặp trục trặc, đan điền chỉ chút nữa là nổ tung.

Vừa nghe câu nói của hắn, lão Kim thất thanh nói:

- Có chuyện đó ư?

Phạm Văn Long liền thuật lại tình huống nguy hiểm vừa qua. Ban đầu hắn còn tưởng lão Kim trợ giúp nhưng xem ra không phải. Đoạn liền cầm chiếc nhẫn Bạch Mai lên vuốt ve, khẽ lẩm bẩm:

- Hẳn là nó đã cứu ta?

- Bạch Mai nhẫn đã giúp ngươi ư?

- Lão Kim, chiếc nhẫn này là như thế nào? Nguồn gốc từ đâu đến?Đây là câu hỏi khiến hắn luôn nghi hoặc, mà việc này chỉ lão Kim mới có thể giải đáp.

- Nhóc con ngươi đừng hỏi ta. Ta cũng giống như ngươi không biết rõ nguồn gốc chiếc nhẫn này. Chỉ biết rằng nó có uy năng cực đại, chính bản thân ta còn chưa nhìn thấu, năm xưa vì tranh giành nó mà ta mới đến nông nỗi này.

Nghe giọng hắn biết lão Kim không phải nói đùa. Phạm Văn Long lắc đầu, tạm gác chuyện đó qua một bên.

- Việc đan điền của ngươi bạo loạn có một khả năng, đó là vì ngươi không thuộc hành tinh này, và cũng chưa từng tu luyện qua nên đan điền nhất thời chưa thể tiếp nhận chân linh khí đổ vào. May mắn nhẫn Bạch Mai đã gúp ngươi cân bằng chúng, từ nay không cần phải lo lắng nữa rồi. 

Ngẫm lại sự việc vừa diễn ra khiến Phạm Văn Long toàn thân lạnh toát, lại thêm một lần chân đã đặt đến Quỷ Môn Quan, may mắn có kỳ tích xuất hiện mới kéo được cái mạng nhỏ trở về. Thầm nghĩ, việc tu luyện quả không đơn giản, chỉ cần sơ sẩy sẽ phải trả giá đắt bằng sinh mạng. Sau kinh nghiệm đắt giá này, hắn tuyệt đối thận trọng trong mọi chuyện.

Hiện tại đã đạt đến tầng một Đại Việt Linh Quyết, kiểm tra lại trong đầu, một luồng thông tin mới mẻ của tầng thứ hai lập tức xuất hiện. Tầng thứ hai này so với tầng một không mấy khác biệt, cốt chính vẫn là hấp thụ linh khí vào cơ thể, chuyển hóa thành chân linh khí thông qua kinh mạch đổ về đan điền. Lấy đan điền làm trung tâm, bồi dưỡng linh lực sung túc, củng cố và mở rộng phạm vi.

Nhắm mắt tận hưởng nguồn sức mạnh dồi dào đang ngập tràn trong cơ thể, thần sắc Phạm Văn Long hoan hỉ vô cùng. Như nhớ ra điều gì, hắn vội vận dụng tâm thần, quan sát nội thể một vòng, vài phút sau mở mắt ra, khóe môi vẽ lên một đường cong nhàn nhạt:

- Ta đã đạt đến Nhân vực cấp 4. Không ngờ tu luyện Đại Việt Linh Quyết tầng một thành công lại trực tiếp thăng lên hai cấp như vậy. 

Thình lình lão Kim xuất hiện nổi nóng nói:

- Nhóc con! Đừng xem thường bộ linh quyết của ta vậy chứ! Hơn nữa ngươi tư chất không tệ, ở Địa Cầu còn học võ công, rèn luyện gân cốt từ bé, nhờ đó căn cơ, xương cốt phát triển khá vững vàng. Nếu như người thường, cần đến vài ba năm bồi dưỡng thân thể mới bắt đầu tu luyện được. Đáng tiếc Địa Cầu chưa có đường lối tu luyện nên ngươi bị uổng phí mất mười mấy năm. Nhưng trong cái rủi còn có cái may, ta thấy hiện ngươi căn cơ rất tốt, chỉ cần siêng năng tu luyện sẽ nhanh chóng tiến cấp thôi. 

Mấy ngày gần đây, thái độ của lão Kim đã hiền hòa hơn hắn, giống một người ông đang dạy dỗ bảo ban đứa cháu mình vậy. Tất nhiên Phạm Văn Long cảm nhận được điều đó, ở nơi này hắn có những bí mật không thể nói với ai, chỉ với riêng lão Kim mới hiểu và lắng nghe. Thực sự, hắn rất cô đơn!

- Lão Kim…!!! Cảm ơn người!!!

- Haha… Thằng nhóc này, không phải ta chỉ mới nói vài câu thôi sao, đâu cần phải xúc động như vậy. Từ ngày Cao Tiến nhận ngươi về nuôi ta đã chú ý và theo dõi rồi. Sau này ngươi càng khiến ta bất ngờ, từ phong cách hành sự cho đến tâm tính rất không tệ. Hơn nữa, theo ta thấy trên phương diện tu luyện khả năng lĩnh hội cực kỳ cao, ta đã từng tiếc rẻ cho nhóc con nhà ngươi. Haha… Chẳng ngờ ma xui quỷ khiến thế nào ngươi lại đến được đây, coi như là đại cơ duyên của ngươi. Hãy cố gắng nắm bắt lấy!

Phạm Văn Long xúc động, tâm khảm bỗng dưng ấm áp.

- Lão Kim hiện tại tình hình của người là như thế nào? Và ta có thể làm gì để giúp người?

Một hồi lâu mới nghe âm thanh lão Kim vang lên, có phần kích động:

- Ta hiện chỉ tồn tại dưới dạng linh hồn, mà cũng chỉ là một tàn hồn thôi. Chỉ cần ly khai khỏi chiếc nhẫn này sẽ lập tức tiêu tán. Còn việc muốn giúp ta hãy tạm gác qua một bên, hiện tại ngươi quá yếu, sau này rồi hãy nói.

Hiển nhiên với thực lực hiện tại của Phạm Văn Long chẳng khác gì con kiến. Điều hắn thiếu chính là thời gian, hắn cần nỗ lực rất nhiều, một khi có đủ thực lực, nhất định sẽ trở về Địa Cầu, vì cha mẹ, vì người thân và bây giờ có thêm một lý do cho hắn phấn đấu, đó chính là lão Kim.

- Lão Kim! Hãy tin tưởng ở ta, nhất định có một ngày ta sẽ đưa người ra thế giới bên ngoài.

Chương 7: Phiền phức tìm đến

Lại hơn một tháng bình lặng trôi qua, dưới sự chỉ bảo của lão Kim, Phạm Văn Long đã nhanh chóng ổn định và làm quen với cảnh giới Nhân vực cấp bốn. 

Ở giai đoạn đầu, điều cần nhất là kiến tạo và duy trì nền móng vững chắc, trở thành bàn đạp cho quá trình tu luyện về sau. Do đó Phạm Văn Long không dám buông thả bản thân, dồn hết tâm trí đặt vào tu luyện.

Mặt khác việc Đại Việt Linh Quyết thành công vượt qua chướng ngại tầng thứ nhất giúp Phạm Văn Long ngày càng thành thạo và kinh nghiệm.

Hắn như con thiêu thân, điên cuồng cắm đầu cắm cổ tu luyện, ngay đến ăn uống ngủ nghỉ cũng chỉ lướt qua. Lão Kim thấy hắn như vậy không đành lòng, nhưng khi lão lên tiếng liền bị hắn gạt đi khiến lão cười khổ, than thở không thôi. Thằng nhóc này cực kỳ ngoan cố, nhưng ẩn sâu trong đó là tính cách quật cường, có phần ngang ngạnh.

Một ngày, Phạm Văn Long ngồi xếp bằng tu luyện, từng luồng linh khí thông qua các lỗ chân lông tiến sâu vào cơ thể, ngay sau đó được vận chuyển theo quỹ đạo của Đại Việt Linh Quyết, chuyển hóa thành chân linh khí rót về đan điền. Mỗi một vòng tuần hoàn như vậy nhưng chỉ gom góp được đúng một tia chân linh khí mỏng manh.

Hiện tại Phạm Văn Long thực hành quá trình này khá nhuần nhuyễn, không còn mấy khó khăn nữa. Đan điền giống như cái phễu tham lam, có bao nhiêu hấp thụ bấy nhiêu.

Bất chợt một bóng người đột ngột xuất hiện ngoài cửa, ngó thấy trạng thái của hắn liền nhếch miệng cười khẩy, oang oang nói:

- Chó mà cũng đòi chạy theo hổ! Còn không mau bước ra đây cho ta.

Âm thanh khiến Phạm Văn Long giật mình bừng tỉnh, vội vận chuyển nốt vòng chu thiên rồi đảo tay thu khí, chậm rãi mở mắt ra. 

Đối diện, một người con gái với ánh mắt chán ghét đang nhìn chòng chọc về phía hắn, không ai khác ngoài cô nàng Thanh Hằng.

Khẽ nhíu mày, không hiểu tại sao cô ta lại đến đây la lối om sòm như vậy.

- Có việc gì mau nói đi, ta đang rất bận.

Thấy bộ dạng khinh khỉnh của đối phương, Thanh Hằng giận tím mặt cười châm chọc:

- Cái loại phế vật ngươi mà cũng biết tu luyện à? Đúng là mơ tưởng hão huyền, Nhân vực cấp hai, mới nghe đã thấy chướng tai rồi. Không hiểu sao sư phụ lại ra cái sắc lệnh cho phép ngươi được dự thi vào nội viện. Hừ!!! Ta nghĩ ngươi hãy tỉnh lại đi, đừng mơ mộng nữa. 

Đối với gã nam nhân này, ngay từ cái nhìn đầu tiên đã khiến Thanh Hằng có phần chán ghét. Mà nghe trong lời nói kia rõ ràng có vẻ ganh tị, đố kỵ. Nàng ta hiện đang ở Nhân vực cấp mười. Hai năm trước khi còn ở cấp chín, trong kỳ thi vào nội viện không ngờ thất bại nên cực không cam lòng. Khoảng 2 tháng sau sẽ đến kỳ chiêu sinh tiếp theo, cũng là cơ hội cuối cùng của nàng, nếu vẫn thất bại thì không còn cánh cửa nào bước chân vào khu vực nội viện nữa.

An Ký Tây Thánh Viện là một trong những học viện nổi tiếng nhất Linh Chiểu Tinh. Tuy bình thường chẳng biểu hiện ra bên ngoài nhưng không một ai dám coi thường thực lực của Thánh Viện này, bởi đến kẻ ngu cũng biết ẩn sau Thánh Viện là các đại nhân vật khủng bố đến mức nào.

Tuy phân chia làm ngoại viện và nội viện nhưng thực chất tiềm lực của Thánh viện nằm toàn bộ trong nội viện. Ngoại viện ưu đãi không tệ nhưng suy cho cũng cùng chỉ được coi là lớp da lông không đáng nhắc đến. Nội viện là nơi ngọa hổ tàng lòng, nhân tài vô số, còn được các cường giả Vương câp, Thánh cấp chỉ dạy. Điều kiện để vào nội viện rất hà khắc, ngoài độ tuổi dưới mười tám, thực lực cơ bản cần đạt đến Nhân vực cửu cấp mới có tư cách tham gia.

Song điều đó không có nghĩa đã được tuyển chọn, thí sinh cần vượt qua một kỳ khảo hạch, nếu không thành công dù Nhân vực cấp 12, 13 vẫn bị từ chối như thường. Những kẻ thất bại tuy không bị đuổi khỏi Thánh Viện nhưng chỉ có thể nằm ngoài ngoại viện.

Tuy nhiên còn một ngoại lệ, nếu tư chất thí sinh thuộc vào hàng hiếm, ví dụ như sở hữu linh mạch hoàn mỹ liền được tuyển thẳng, nhận muôn vàn ưu đãi, khiến người khác phải đỏ mắt ghen tị.

Nói là vậy nhưng mấy vạn năm nay, linh mạch hàng thượng phẩm, trung phẩm và hạ phẩm vốn như nấm mọc sau mưa, số lượng nhiều vô số. Linh mạch ưu việt cũng có nhưng không nhiều, về hoàn mỹ thì cực kỳ hiếm, giống như đãi cát tìm vàng, đâu dễ dàng xuất hiện. Chỉ cần có linh mạch hoàn mỹ lập tức sẽ được vô số các thế lực lớn nhỏ trên Linh Chiểu Tinh ra sức mời gọi. Tuy nhiên, linh mạch phân theo thứ hạng chỉ là đánh giá cơ bản về độ hòa hợp giữa Pháp Sư với các nguyên tố, muốn trở thành cường giả nhất định phải dựa vào nỗ lực và một chút may mắn của bản thân.

Nhắc đến Thánh Viện, mặc nhiên ám chỉ khu vực nội viện với tiềm lực hùng hậu kia. Gia tộc nào chỉ cần có người đặt chân vào nội viện liền như cá chép hóa rồng, muôn người kính nể.

Thế nên sự kiện Phạm Văn Long mới có Nhân vực cấp 2 nhưng nhận được tư cách dự thi vào nội viện khiến Thanh Hằng cực kỳ khó chịu. Trong thâm tâm vốn dĩ cho rằng điều này quá nực cười, cho dù hắn có cơ hội dự thi nhưng chắc chắn chỉ có một kết quả là thất bại. Hôm nay nàng y lệnh sư phụ đến kiểm tra Phạm Văn Long nhưng lòng đố kỵ khiến Thanh Hằng không thể chịu nổi, muốn buông vài lời chế nhạo đối phương.

Thực lực nàng ta hiện cao hơn Phạm Văn Long rất nhiều, nhưng để người khác khi nhục mà cam chịu vốn không phải bản tính của Phạm Văn Long. Hắn phẩy tay gằn giọng đáp:

- Ngươi nên ăn nói cẩn thận một chút, kẻo ngày sau rước họa vào thân. Ta đây có vào nội viện hay không cũng cóc cần ngươi bận tâm. Hiện không có thời gian nói chuyện, tiễn khách!!!Hắn chẳng muốn đôi co với kiểu con gái này làm gì, phất tay đuổi thẳng cổ. 

Thanh Hằng tuy không quá xinh đẹp nhưng ở ngoại viện này cũng có chút danh tiếng. Nàng là đệ tử ký danh của một vị quản lý ngoại viện, địa vị dĩ nhiên hơn hẳn so với người khác. Xung quanh luôn có một đám người theo đuổi, xum xoe nịnh nọt nên đã quen thói. Bỗng dưng có một kẻ từ đâu đến, ngay từ đầu đã chống đối nàng, hôm nay lại chẳng hề cấp cho nàng chút mặt mũi nào. Chuyện này nếu truyền ra ngoài nhất định sẽ trở thành trò cười cho đám học viên. Cô rất muốn ra tay dạy dỗ tên tiểu tử không biết trời cao đất dày này một trận, song lại sợ bị sư phụ trách phạt. Rốt cuộc đành nhẫn nhịn, nghiến răng căm tức nói:

- Ngươi giỏi lắm! Cứ đợi đấy, việc này không kết thúc dễ dàng như vậy đâu.

Nói đoạn, nàng ta dậm chân phóng vụt ra ngoài, bỏ lại sau lưng là nụ cười khó coi của Phạm Văn Long. Xem tính cách ngang tàng của Thanh Hằng này chắc chắn chẳng dễ gì bỏ qua nhưng Phạm Văn Long không mấy sợ hãi. Mười mấy năm lăn lộn trong Bạch Bang có gì mà hắn chưa nếm trải qua. Đánh đánh chém chém! Đến cái chết hắn còn không sợ há lại chịu thua trước một đứa con gái, cô ta muốn hắn liền bồi tiếp đến cùng.

Khẽ hít một hơi tĩnh tâm lại, hắn nhắm mắt tiếp tục đắm chìm vào tu luyện. Ngày hôm qua, hắn lờ mờ cảm nhận tu vi sắp sửa có đột phá, có thể rất nhanh sẽ đạt đến Nhân vực cấp năm, vì vậy hắn không muốn hoang phí thời gian vào những chuyện vô bổ.

Lại ba ngày bình lặng trôi qua, đến trưa ngày thứ tư, trước cửa phòng Phạm Văn Long đột nhiên xuất hiện vài bóng người.

Rầm!!!

Một tên cao lớn xông tới đá tung cánh cửa phòng, la lớn:

- Thằng nhóc Phạm Văn Long ở đâu? Mau lăn ra đây cho ta!

Vốn đang chìm đắm trong tu luyện, Phạm Văn Long choàng tỉnh, ánh mắt lạnh lẽo phóng về phía năm người kia. Khi ánh mắt hắn lướt đến cô gái phía sau bốn gã thanh niên liền hiểu ngay nguyên do sự việc. 

Phạm Văn Long lặng lẽ thu người đứng dậy, điềm nhiên nói:

- Các ngươi tìm ta có chuyện?

Tên cao to kia dường như là đầu lĩnh, trợn mắt chỉ thẳng tay quát:
- Mày dám chọc giận Thanh Hằng học tỉ, còn mở miệng hỏi ta sao? 

Quả nhiên lại là bà cô phiền toái kia. Phạm Văn Long trong lòng muốn chửi to “chúng mày đúng là một lũ ngu đần, để cho đàn bà dắt mũi”. Phải dứt khoát giải quyết chuyện này, hắn vốn không phải là quả hồng mềm, muốn bóp sao thì bóp.

- Vậy các ngươi muốn thế nào?

Thấy Phạm Văn Long có vẻ xuống nước, tên kia ha hả cười:

- Mau quỳ xuống khấu đầu xin Thanh Hằng học tỉ tha tội. Nếu không muốn thể xác bị hành hạ, hắc hắc.

Trong mắt Thanh Hằng càng đậm ý cười, lần này cô mang theo bốn người, mà kẻ vừa lên tiếng là Lê Quốc Trung, có thực lực Nhân vực cấp bảy, chỉ cần vẩy nhẹ tay cũng đủ sức để đè bẹp Phạm Văn Long. Ba người còn lại đã đến Nhân vực cấp năm, cấp sáu. Ở ngoại viện này bọn chúng chỉ xếp vào thứ hạng tầng đáy, nhưng theo Thanh Hằng thấy dù vậy cũng dư sức dạy dỗ tên nhóc Phạm Văn Long đáng ghét kia rồi.

- Chuyện của ta với vị học tỉ kia xin các vị đừng xen vào. Còn việc xin lỗi kia thì miễn cho.

Ý tứ lời nói đã quá rõ ràng, tên đầu lĩnh Lê Quốc Trung hai mắt như bốc hỏa. Nghe nói tên nhãi ranh này mới ở Nhân vực cấp 2, không ngờ miệng lưỡi lại cứng rắn như vậy. Xem ra hôm nay cần chăm sóc đối phương thật tử tế, hảo hảo giáo huấn một phen.

Lúc bấy giờ Thanh Hằng mới đưa tay che miệng cười nói:

- Phạm Văn Long! Ta không thích bắt nạt kẻ yếu hơn mình, chỉ cần ngươi ngoan ngoãn nhận lỗi ta tự nhiên sẽ bỏ qua chuyện cũ, bằng không còn nhiều thủ đoạn khiến ngươi đau khổ đấy!

Nói qua nói lại chẳng đến đâu, mà Phạm Văn Long cực kỳ chán ghét cô gái này, hắn đảo mắt nhìn về đám người nói:

- Chung quy các ngươi muốn đánh nhau phải không? Nếu thích ta xin bồi tiếp!!!

Hắn nói rõ ràng rành mạch, đi thẳng vào vấn đề. Năm người kia ngơ ngác nhìn nhau, tưởng mình nghe nhầm. Tên Lê Quốc Trung tinh ý, khẽ đảo mắt qua người Phạm Văn Long một cái nhẹ giật mình kinh hô:

- Hả? Hóa ra ngươi đã tiến vào Nhân vực cấp năm à? Ta nghe Thanh Hằng học tỉ nói vài ngày trước ngươi vẫn đang loay hoay ở cấp 2, vậy mà thăng cấp nhanh như vậy. Nhưng với cái bản lĩnh mèo cào đó với ta còn kém xa lắm. Không tự lượng sức!

Bốn người còn lại khẽ giật mình, ngay cả Thanh Hằng cũng phóng cảm ứng về phía Phạm Văn Long, không ngờ tên kia tốc độ tu luyện nhanh đến vậy. Nhưng chỉ giây lát nàng ta trộm nghĩ, ở tuổi hắn nếu mới đạt Nhân vực cấp 2 thì quá kì lạ, có lẽ trước đó trọng thương nên bị hạ cấp tu vi. Tuy nhiên Nhân vực cấp 5 hiển nhiên không thể là đối thủ của Lê Quốc Trung đang ở Nhân vực cấp 7. 

- Ngươi giỏi lắm, hi vọng bản lĩnh cũng cứng cỏi như cái miệng, nếu không phải chịu khổ rồi, hắc hắc…

Một tên đứng cạnh Lê Quốc Trung cười đểu cáng, vốn dĩ không tin rằng đối phương có thể đánh bại đại ca mình.

Khoảng sân trước căn phòng của Phạm Văn Long được chia làm hai chiến tuyến, một bên là hắn, bên kia tất nhiên không ai khác chính là đám người Thanh Hằng.

- Trận này ngươi muốn đánh thế nào?

Thanh Hằng nhìn đối phương hất hàm hỏi.

Phạm Văn Long hững hờ nói:

- Bảo bốn người bọn hắn cùng lên một lượt đi!

Chương 8: Thực lực của Phạm Văn Long

Giọng nói Phạm Văn Long lạnh như băng, không chút cảm xúc khiến Thanh Hằng có phần chột dạ. Có điều rõ ràng tu vi đối phương rất thấp, dù bản lĩnh thế nào cũng khó có thể là đối thủ của Lê Quốc Trung. Nghĩ vậy, nàng thấy yên tâm hơn liền phá lên cười hô hố:

- Quá ngu xuẩn, đừng vì sĩ diện mà khiến thân thể chịu đau khổ chứ?

Đằng sau, tên Lê Quốc Trung ánh mắt rạo rực nhìn theo bóng lưng Thanh Hằng. Hắn thích nàng ta, nên muốn tìm cách lấy lòng nàng. Bình thường làm gì có cơ hội tiếp xúc với Thanh Hằng, không ngờ hôm nay đang dạo chơi bên Tứ Hồ liền vô tình bắt gặp nàng. Mà kỳ lạ hơn, Thanh Hằng chủ động tìm đến chỉ vào hắn nói muốn hắn trợ giúp một chuyện. Lê Quốc Trung mới nghe đến việc đối phó với một gã Nhân vực cấp 2 liền lập tức đồng ý ngay. Trong lòng hi vọng chút nữa sẽ biểu hiện thật tốt trước mặt mỹ nhân.

Đúng là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã! Phạm Văn Long trong lòng khinh bỉ một phen. Liền đó đã thấy tên Lê Quốc Trung tiến đến nói:

- Thanh Hằng học tỉ, xin đứng qua một bên xem ta xử lý hắn. 

Nói đoạn hắn chỉ tay quát, khí thế hùng hổ như muốn ăn tươi nuốt sống Phạm Văn Long:

- Thằng nhóc con, đích thân ta sẽ dạy dỗ mày, để từ nay về sau mày bỏ cái vẻ kiêu ngạo đó đi. 

Thanh Hằng nghe vậy rất vừa ý, ánh mắt đong đưa như câu dẫn hồn phách khiến Lê Quốc Trung tim đập thình thịch, như lạc vào mê mộng.

Sự việc ồn ào dẫn đến một số học viên nằm trong khu vực đó đổ ra xem. Khi thấy tình cảnh bên này liền biết có trò vui rồi, nhanh chân bước lại. Điều khiến mọi người bất ngờ chính là không ngờ một tên Nhân vực cấp 7 lại mặt dày đi bắt nạt một kẻ mới ở cấp 5.

Ở ngoại viện tu luyện vốn rất buồn chán, nên khi có náo nhiệt nổ ra vẫn có kẻ không muốn bỏ qua. Có điều cũng chẳng ai buồn can thiệp vào chuyện của người khác cả, hết thảy đều đứng giương mắt quan sát động tĩnh.

Nhìn thấy nhiều sự chú ý đang tập trung về phía mình, Lê Quốc Trung có chút hưng phấn. Trong mắt hắn Phạm Văn Long giống như miếng bánh thơm ngọt, rất vừa ăn. Cố gắng kìm nén cảm xúc, Lê Quốc Trung liền hét lên một tiếng, hai chân lấy đà phóng thẳng về phía trước, hắn dự định dùng một chiêu sấm sét đả ngã Phạm Văn Long.

Quyền phong vừa tới, Phạm Văn Long chợt khẽ lắc người, nháy mắt đã tránh né được sát chiêu của đối phương.

Lê Quốc Trung hơi giật mình, nhưng rất nhanh chúng khôi phục dáng vẻ bình tĩnh, đôi mắt hau háu nhìn về Phạm Văn Long như hổ đói rình mồi. Chân đạp mạnh xuống đất, hắn liền vọt đến, tốc độ đột nhiên nhanh hơn hẳn lần đầu.

Hai bàn tay nắm lại thành quyền, nhắm thẳng yết hầu đối phương đánh tới. Nếu trúng đòn đánh này, Phạm Văn Long nhất định nội thương nghiêm trọng. Ba tên đứng sau Thanh Hằng thấy vậy hò reo cổ vũ:

- Trung ca cố lên, đè bẹp con kiến đó đi.

Nhưng chính thời khắc đầu quyền vụt tới sắp chạm vào người, đột ngột một luồng kình phong tốc độ cực nhanh từ Phạm Văn Long phát ra, một quyền vừa xuất đánh thằng vào quyền đối phương. 

Quyền đối quyền!!!

Ngoài dự tính của mọi người, Phạm Văn Long tuy có chật vật đôi chút nhưng lùi vài bước đã đứng vững, còn Lê Quốc Trung bị phản chấn bật ngửa về phía sau, lết một đoạn khá xa mới trụ vững.

Phạm Văn Long tu luyện chưa lâu nhưng sau khi bị thương, qua nửa năm được Bạch Mai nhẫn không ngừng cải tạo hiện thân thể thay đổi cực lớn, mạnh hơn hẳn so với kẻ khác. Cú đấm ấy vốn do Phạm Văn Long dùng tám phần thực lực, vận chuyển Đại Việt Linh Quyết lấy chân linh khí từ đan điền đổ về cánh tay đánh ra, uy lực không nhỏ.

Lê Quốc Trung lồm cồm đứng dậy, hiện hắn không còn cái vẻ hống hách khi nãy nữa. Đôi mắt đỏ ngầu, từng tia máu li ti vằn vện hiện lên rõ rệt. Hắn vốn muốn một chiêu hạ gục Phạm Văn Long để Thanh Hằng tán thưởng, không ngờ tên nhóc này sức mạnh nằm ngoài dự tính. Hiển nhiên nếu thận trọng hơn thì mọi chuyện đã khác, chính do quá tự đại nên Lê Quốc Trung ăn phải quả đắng.

Đưa tay lên lau vệt máu nơi khóe miệng, Lê Quốc Trung âm trầm nói:

- Nhóc con, giỏi lắm! Có vẻ ta đã coi thường bản lĩnh của ngươi! 

Hắn nghiến răng căm phẫn. Trái lại, phía đối diện Phạm Văn Long sắc mặt cười như không cười, nghe đối phương lảm nhảm hắn hừ lạnh bỏ ngoài tai.

- Ngươi tưởng có thể dễ dàng đánh bại ta thế à? Hắc hắc… Ta sẽ cho ngươi chết không toàn… Á!!!... Khốn kiếp!!!

Chẳng để hắn dứt lời, Phạm Văn Long lao vọt tới như tên bắn, thêm một quyền tung ra, thế công như vũ bão. Lê Quốc Trung sợ mất mật, nuốt mấy lời nói đã lên đến cổ họng xuống, vội vã nhảy sang một bên, đầu quyền của Phạm Văn Long vì vậy đánh hụt vào khoảng không.

Ai nấy trợn tròn mắt, chẳng thể ngờ cái tên Phạm Văn Long này nói đánh là đánh, bất chấp không theo quy củ gì cả.

Có ai biết được thế giới của Phạm Văn Long khi còn cùng huynh đệ Bạch Bang chinh chiến đã kinh diễm qua những cuộc tranh đấu khốc liệt hơn thế này bao nhiêu. Về kinh nghiệm, hắn lão luyện hơn rất nhiều so với Lê Quốc Trung. “Tiên thủ hạ vi cường”, chớp lấy thời cơ ra tay trước mới đoạt được thế mạnh.

Giao đấu chỉ mới diễn ra thời gian ngắn ngủi nhưng trong lòng Lê Quốc Trung âm thầm kêu khổ, không hiểu đối phương học chưởng pháp lợi hại này ở đâu, biến hóa cực kỳ lạ lùng, mà kình lực tuôn ra dũng mãnh, miên man không dứt làm cho hắn vất vả chống đỡ. Nếu hắn biết bộ chưởng pháp đang khiến hắn khốn đốn bắt nguồn từ Địa Cầu, xuất phát từ các môn võ Vovinam, Karate và Triệt Quyền Đạo chắc sẽ dở khóc dở cười.Cũng bởi vì Phạm Văn Long hiện mới chỉ tu luyện qua bộ công pháp Đại Việt Linh Quyết, còn về chiêu số thì chưa từng học qua cái nào cả. Thế nên các chiêu thức tấn công hoàn toàn xuất phát từ kinh nghiệm tích lũy tại Địa Cầu. Tuy rằng trong mắt người tu chân những thứ này căn bản không đáng nhắc đến, nhưng tên Lê Quốc Trung kia kinh nghiệm chiến đấu quá non. Hơn nữa, Phạm Văn Long một khi ra tay vô cùng quyết đoán, tuyệt không cho hắn có cơ hội phản công.

Nhận thấy tiếp tục giao tranh như vậy sẽ càng bất lợi, Lê Quốc Trung liền vọt về phía sau, hai tay nhanh chóng kết quyết, dường như muốn tung ra sát chiêu nào đó.

Một tên đứng ngoài thấy vậy kinh hô:

- Trung ca sắp phát chiêu Địa Đạo rồi. Để xem tên kia đối phó thế nào.

Một tên khác liền phụ họa:

- Haha, đại ca vốn là Pháp Sư Địa hệ trung phẩm linh mạch, giao đấu cận chiến coi như yếu thế, nhưng dùng đến sức mạnh của Pháp Sư thì hẳn một chiêu quật ngã đối phương.

Cả hai đứa tung người hứng, nhưng chưa kịp diễn tiếp đã há mồm trợn mắt nhìn về sân đấu.

Chỉ trong giây lát, khi Lê Quốc Trung lùi về kết quyết, không ngờ lộ ra sơ hở để Phạm Văn Long lao đến. Nhanh như một con báo, ngay khi tiếp cận hắn đưa chân lên vẽ một đường cong hoàn hảo, một cước đánh ra trúng ngay mạng sườn đối thủ. Một âm thanh vỡ vụn vang lên khiến Lê Quốc Trung đau đớn, ánh mắt tràn đầy sợ hãi.

Dính đòn đau, Lê Quốc Trung trở lên điên cuồng, hắn bất chấp thương thế đưa hai tay ra nhằm bắt lấy chân của Phạm Văn Long. Càng cứu càng tệ! Vù một cái. Quyền phong dũng mãnh tốc độ cực nhanh hướng thẳng đến đầu hắn mà nện.

BỐP!!!

BỐP!!!

BỐP!!!

Liên tiếp trúng ba quyền, Lê Quốc Trung như con diều đứt dây, bắn mạnh ra xa, miệng hộc máu.

Diễn biến quá đột ngột khiến ai nấy sững sờ, tròng mắt như lòi cả ra. Nói thì chậm nhưng mọi chuyện xảy ra rất nhanh, chỉ chưa đến một tuần trà thắng bại đã rõ ràng. 

Ba tên phía sau Thanh Hằng người run bần bật, ánh mắt lấm lét nhìn về phía Phạm Văn Long, không dám tỏ thái độ coi trời bằng vung nữa. 

Ngay cả Thanh Hằng cũng giật mình trước trận đấu này, hàm răng trắng nghiến lại, trợn trừng mắt phẫn hận nhìn Phạm Văn Long.Đáp lại cái nhìn đó, Phạm Văn Long nhẹ nhàng phất tay hỏi:

- Sao còn muốn đánh nữa không?

Lê Quốc Trung cảm thấy đầu óc quay cuồng, sợ rằng xương đầu đã bị rạn nứt. Hắn nén đau, gào lên:

- Còn không mau xông lên giết chết thằng oắt con này cho tao??

Ba gã đồng bọn bừng tỉnh, vội vàng chạy đến bên cạnh Lê Quốc Trung. Kế đến, bọn chúng phân chia bốn mặt, ý định vây công.

- Bốn người các ngươi cảnh giới hơn hẳn người ta, đánh không lại thì thôi đi. Còn muốn cùng nhau hội đồng nữa à? Con mẹ nó! Ta thấy thật chướng mắt mà!

Một giọng nói vang lên phá vỡ bầu không khí căng thẳng. Mọi người quay đầu nhìn, thấy một gã thanh niên đang từ từ tiến đến. Lê Quốc Trung sau khi quét nhìn người này, cắn răng không dám lên tiếng. Bởi vì hắn vừa dùng thần thức đảo qua, thấy tu vi đối phương sâu không lường được. Phỏng chừng kẻ này đã đạt đến Nhân vực cấp 9 trở lên, là đối tượng không phải loại người như hắn có thể dây vào.

Gã thanh niên bước đến trước mặt Phạm Văn Long, chăm chú nhìn hắn rồi bỗng nở nụ cười, giơ ngón tay cái lên bảo:

- Thân thủ không tồi!

Phạm Văn Long thấy có người đứng ra can thiệp có chút ngạc nhiên. Phạm Văn Long chưa từng tiếp xúc qua người này, nhưng xem biểu hiện rõ ràng đang có ý bênh vực hắn.

Phạm Văn Long liền đưa tay đáp lễ, cũng không tiện lên tiếng. Hắn hiện đã đến Linh Chiều Tinh được một đoạn thời gian nên hiểu rằng ở nơi này “cường giả vi tôn”, mà thanh niên này tu vi hình như rất cao. Nếu hắn đã ra mặt thì Phạm Văn Long cũng không dám có ý kiến.

Chưa để đám người Lê Quốc Trung phản ứng, người thanh niên thẳng tay quát:

- Thật là một đám không biết xấu hổ! Cút hết cho ta!!!

Thanh Hằng nhìn người thanh niên vừa xuất hiện, liền nhận ra ngay cảnh giới Nhân vực cấp mười của đối phương. Chuyện này vốn nghĩ rất đơn giản, chỉ muốn mượn tay Lê Quốc Trung hành hạ Phạm Văn Long một phen. Không ngờ tên kia thật quá vô dụng, ngay cả đến sợi lông tóc còn chưa chạm đến đã bị đánh cho thê thảm như vậy. Nàng tuy không sợ, nhưng lại e ngại chuyện này rùm beng lên. Sư phụ đã từng căn dặn phải chiếu cố cho Phạm Văn Long, cấm không được sơ sẩy. Lỡ như đến tai sư phụ thì nguy rồi. Cuối cùng đành hừ một tiếng rồi quay lưng bỏ đi. Phía sau là dáng vẻ ngơ ngác đáng thương của đám người Lê Quốc Trung. 

Bốn tên run rẩy, thấy bà cô kia trở mặt như trở bàn tay, nói đi là đi không thèm đoái hoài đến bọn chúng. Chuyện này vốn dĩ do nàng ta khởi xướng. Chẳng ngờ lại không có trách nhiệm như vậy? Bọn chúng chẳng dám hó hé, ba chân bốn cẳng chạy thục mạng, nháy mắt đã mất hút.

Thấy kịch hay đã hạ màn, đám học viên xung quanh liền nhanh chóng bỏ đi. Phạm Văn Long khẽ thở phào. Không biết cái đuôi kia đã chịu buông tha cho hắn hay chưa? Nếu còn quay lại, nhất định phải bế cô ta lên giường, đánh mấy cái vào mông xem còn dám quậy phá nữa hay không?

Phạm Văn Long tuy không sợ Lê Quốc Trung, nhưng một khi bị bốn người hội đồng thì thắng thua thế nào còn rất khó nói. Nay tránh được trận chiến mà lại không tốn chút công sức nào, hiển nhiên rất vui mừng. Hắn vội chắp tay hướng người thanh niên nói:

- Đa tạ sư huynh!

Khẽ gật đầu, người kia khoát tay cười bảo:

- Không cần khách sáo. Ta là Đức Hùng. Tuổi ta và ngươi áng chừng không hơn nhau bao nhiêu, sau này cứ gọi tên là được rồi. 

Thấy đối phương cởi mở sáng khoái như vậy, không vì tu vi thấp kém mà coi thường, Phạm Văn Long thầm khâm phục, vui vẻ đáp lại:

- Được! Phạm Văn Long sẽ ghi nhớ ân tình này.

- Con mẹ nó, chuyện vặt vãnh này không cần để trong bụng. Ta ghét nhất là những kẻ ỷ mạnh hiếp yếu. Nếu bọn chúng dám quay lại gây khó dễ, chỉ cần báo cho ta là được. Ha ha…

Đức Hùng ha hả nói. Sau đó dặn dò dăm ba câu rồi bỏ đi. 

Nhìn bóng lưng Đức Hùng, trong lòng Phạm Văn Long thầm bảo: “Người này ăn nói có phần lỗ mãng nhưng nhiệt thành, rất đáng kết giao.”

Chương 9: Thánh Viện chiêu sinh

Đứng thẫn thờ giữa sân, Phạm Văn Long thầm nghĩ về cuộc chiến mới diễn ra. Rất nhanh nhưng hắn cảm nhận rõ rệt sức mạnh của bản thân. Tuy chưa dùng hết khả năng nhưng khiến hắn cực kỳ hài lòng. Hắn biết bản thân có thể chớp nhoáng giành lợi thế một phần do kinh nghiệm chiến đấu, một phần do Lê Quốc Trung quá khinh địch. Nhưng rõ ràng không thể phủ nhận rằng lão Kim nói đúng, tiềm lực con người là vô biên, càng lúc hắn càng hào hứng trong vấn đề tu luyện. Nhân vực chỉ là tầng lớp thấp nhất mà đã vượt trội như vậy thì các cảnh giới cao hơn kinh khủng thế nào đây? 

Hắn muốn mạnh. Không! Phải là kẻ mạnh nhất!

Lão Kim thật biết chọn thời điểm, trong khi hắn còn say men chiến thắng, lão liền lên tiếng cắt đứt mạch suy nghĩ của Phạm Văn Long:

- Nhóc con! Đang suy nghĩ gì đó?

Phạm Văn Long liền truyền âm đáp:

- Ta đang cảm nhận một luồng sức mạnh tràn đầy trong cơ thể, thực sự rất tuyệt diệu!

Chẳng ngờ câu nói tiếp theo của lão Kim như dội một gáo nước lạnh vào đầu hắn:

- Hừm! Ngươi mới có chiến đấu một trận đã nghĩ mình mạnh lắm ư? Tên nhãi ranh Lê Quốc Trung kia cũng như ngươi, chỉ là con kiến trong mắt người khác mà thôi. Chút sức mạnh nhỏ nhoi đó không đáng một xu, đừng quá tự đắc như thế!

- Lão Kim! Người hiểu sai ý ta rồi! Ta không hề tự đắc chút nào, vì ta biết bản thân còn rất yếu ớt, còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Có điều cảm giác kiểm soát được cơ thể, dồn nén rồi bộc phát dũng mãnh khiến ta có chút phấn khích mà thôi. Người yên tâm, ta không phải kẻ tự cao tự mãn. Ta biết mình đang ở đâu và cần phải làm gì.

Phản bác lời của lão Kim xong, hắn chợt nói:

- Cái tên Lê Quốc Trung kia cũng không đơn giản, ta thấy chiêu cuối khi hắn kết quyết, một cỗ khí tức vô cùng nguy hiểm phát ra. Lúc đó chỉ nghĩ phải chặn đứng không cho hắn đủ thời gian hoàn thành, nếu không kẻ ngã xuống hôm nay rất có thể sẽ đổi lại là ta.

Lão Kim khẽ ồ lên một tiếng, không ngờ thằng nhóc này lại tinh ý sắc sảo đến như vậy, quả thực không khiến lão thất vọng.

- Đúng vậy, Lê Quốc Trung vốn là một Pháp Sư địa thuộc tính. Chiêu thức khi nãy tuy chỉ là sơ cấp nhưng đối phó với một kẻ mới ở Nhân vực cấp 5 như ngươi chẳng khác dùng bảo kiểm giết gà. Pháp Sư cực kỳ bá đạo trong chiến lực tấn công, nhưng điểm yếu lại là phòng thủ và thời gian thi triển pháp thuật tương đối dài. Một điều nữa là hắn chỉ mới tiến cấp gần đây thôi, nên chưa làm quen với cảnh giới mới, mà kinh nghiệm tranh đấu lại khá ít ỏi. Nhờ vậy ngươi mới may mắn chiến thắng, ta vốn muốn nhắc nhở để ngươi không ngủ quên nhưng chắc không cần nữa rồi.

Khẽ gật đầu, Phạm Văn Long cảm kích đáp:

- Cảm ơn người!!!

Lão Kim liền gạt đi nói:

- Lần sau với những chuyện như thế ngươi nên nhẫn nhịn thì hơn, đừng cậy mạnh mà tranh hơn thua với người khác. Phải rồi, hơn một tháng nữa sẽ đến kỳ tuyển sinh vào nội viện. Không biết vì sao Thánh Viện lại dành cho ngươi một suất dự thi. Ban đầu ta phỏng đoán có lẽ thiên phú của ngươi đã đánh động tầng lớp cao giai của Thánh Viện, nên muốn cho ngươi vào đó rèn luyện, bồi dưỡng. Nhưng cũng không có khả năng, bởi ở tuổi của ngươi thành tựu mới đạt đến bước này là quá thấp, các cảnh giới sau này sẽ càng gặp nhiều khó khăn. Có thể họ nhìn trúng ngươi một điểm nào đó? Tuy nhiên đây vẫn là một cơ hội không nhỏ, cần phải nắm bắt. Nếu không vào được nội viện cũng không cần thất vọng, có ta ở đây, dù mười cái Thánh Viện này cũng không đáng một xu. Quan trọng nhất vẫn là ngươi nên nâng cao thực lực.

Lời lão Kim vừa phân tích, lại vừa có ý an ủi. Phạm Văn Long dĩ nhiên hiểu hoàn cảnh của mình, trong lòng có phần chờ mong: 

- Còn hơn một tháng nữa, chẳng biết ta có khả năng đạt đến cảnh giới thứ hai của Đại Việt Linh Quyết không?

Hắn vừa dứt lời liền có âm thanh cười vang xuất hiện trong đầu:

- Ha hả… Nhóc con ngươi thật biết nói đùa!!!

***

Hơn một tháng sau, tại một khoảng không gian vô cùng rộng lớn hiện lên một biển người. Số lượng khủng bố ước chừng lên đến cả vạn. Bóng người lúc nha lúc nhúc, chen chúc nhau, tạo nên tràng cảnh huyên náo dị thường.

Phía xa xa, ở một góc khuất, xuất hiện thân ảnh một người thanh niên dong dỏng cao, hắn dựa lưng vào thân cây, thần sắc có nét mờ mịt nhìn về biển người. 

Kẻ này không ai khác chính là Phạm Văn Long. Hiện tại trong lòng hắn đang ba đào song dữ, dường như không hình dung nổi tràng cảnh trước mắt. Không ngờ số lượng thí sinh tham gia vào Thánh Viện lại đông đảo khủng khiếp như thế. Dù vốn là người trầm tĩnh như nước nhưng đối diện với hoàn cảnh này Phạm Văn Long cũng phải nhảy dựng lên.

Hôm nay, hắn khoác trên người một chiếc trường bào màu xanh nhạt, nhìn vóc dáng dễ nhầm tưởng một gã thư sinh hơn là con nhà luyện võ. Bộ đồ này do sư phụ của Thanh Hằng sai người mang đến cho hắn, khá vừa vặn cơ thể.

Không riêng gì Phạm Văn Long, tất cả mọi người có mặt tại đây đều mang trên mình trang phục y chang hắn. Qua dò hỏi mới biết khu vực ngoại viện vốn được chia thành tám khu riêng biệt, mà nơi hắn ở chỉ thuộc một trong số đó. Vì tránh sự nhầm lần nên người phụ trách mỗi ngoại viện chọn một màu sắc trang phục đồng nhất cho thí sinh. Bao gồm trắng, đen, xanh, đỏ, vàng, lục, lam, tím.

Càng tìm hiểu hắn càng thấy toát mồ hôi bởi quy mô khủng bố của Thánh Viện. Chỗ này mới chỉ là một trong tám khu ngoại viện, số học viên có sẵn ở ngoại viện cộng với thí sinh từ bên ngoài đến phải trên dưới một vạn, nếu tổng chung cả tám khu chẳng phải vượt qua tám vạn người sao?

Mà chỉ tiêu của Thánh Viện vốn chỉ có hai ngàn suất, tỉ lệ một chọi bốn mươi, đến kẻ ngu cũng đoán được cạnh tranh sẽ diễn ra khốc liệt thế nào.Nhớ lại lần trước, sau khi đánh bại Lê Quốc Trung thì không thấy bà cô Thanh Hằng đến quấy rầy nữa. Có lẽ cô nàng cũng bận rộn chuẩn bị cho kì thi vào nội viện nên không có thời gian rảnh rỗi “chăm sóc” hắn.

Sau trận chiến, Phạm Văn Long lại cắm đầu cắm cổ tu luyện. Những tưởng trong vòng một tháng liền có thể mau chóng vượt qua bình cảnh tầng thứ nhất tiến vào cảnh giới cấp hai Đại Việt Linh Quyết, nhưng rốt cuộc mãi không thành công. Đúng như theo lời lão Kim nói, càng về mức độ sau thì độ khó khăn tăng lên càng cao. 

Đại Việt Linh Quyết dậm chân tại chỗ khiến Phạm Văn Long thất vọng đôi chút, nhưng hắn hiểu làm người không nên quá miễn cưỡng, dục tốc bất đạt, cần phải đi từng bước một mới vững chắc.

May mắn khoảng vài ngày trước, phương diện tu luyện có thành tựu, hắn từ Nhân vực cấp 5 đột phá thành công tiến lên cấp 6. 

Phạm Văn Long ngả lưng dựa vào thân cây, trong lòng có nhiều suy tính. Theo quy định của Thánh Viện, tiêu chuẩn cơ bản để dự thi vào nội viện là tu vi cần đạt Nhân vực cấp 9, tuổi cũng không được quá mười tám. Thế nên mặc dù bản thân đã đạt đến Nhân vực cấp 6 nhưng so với chất lượng thí sinh tham dự rõ ràng tu vi của hắn thấp kém nhất.

Một đám thí sinh nhìn Phạm Văn Long nghi hoặc không hiểu với cảnh giới đó tại sao hắn lại được phép xuất hiện ở đây. Đưa năm ngón tay túm đại một đứa bình thường nhất trong biển người này cũng vượt trội hơn hắn ít nhất ba đến bốn cấp rồi.

Ở thế giới này vốn cường giả vi tôn, bởi vậy chẳng ma nào thèm tiến lại bắt chuyện với hắn cả. 

Đặc biệt trong đám đông hiện lên một vài cái tên nổi bật. Cảnh giới bọn chúng đã đạt đến cấp 12, 13, có vài kẻ biến thái hơn đã ở ngưỡng Nhân vực cấp 14, 15. Xem ra rất có khả năng sẽ xuất hiện cường giả Linh cấp cũng không chừng. Ở độ tuổi này, muốn đạt đến Linh cấp không hề dễ dàng, những kẻ đó hoặc thiên phú kinh người, hoặc là con cháu đại gia tộc nào đó mới dư đủ tiềm lực bồi dưỡng ra.

An Ký Tây đại lục diện tích rộng lớn vô biên, nhân tài như lá rụng mùa thu, mỗi lần Thánh Viện chiêu sinh đều diễn ra cảnh cạnh tranh khốc liệt. Hầu hết các anh tài trẻ tuổi khắp mọi nơi trên An Ký Tây đại lục đã hội tụ về đây cả rồi.

Biển người bao la nhưng liệu được mấy ai đủ tư cách đặt chân vào nội viện?

Tuy cơ hội rất nhỏ, dù không có nhiều hi vọng nhưng đây cũng là dịp tốt để cọ xát, trau dồi học hỏi kinh nghiệm. Không một ai chịu bỏ cuộc cả. Hơn nữa nếu nhân dịp này thiết lập được vài mối quan hệ, không chừng ngày sau sẽ thu lại đó lợi ích bất ngờ.

Vì số lượng thí sinh tham dự tại mỗi khu ngoại viện quá đông nên Thánh Viện quyết định chia nhỏ đám thí sinh thành tám khu khác nhau, phân bố dựa theo bát quái trận đồ.

Trung tâm trận đồ được xây dựng thành một đài cao, cách mặt đất hơn mười trượng, đường kính khoảng năm mươi trượng, xung quanh mép đài có tám cửa, gồm tám chiếc cầu chạy thẳng xuống mặt đất, liên kết với các quẻ tương ứng.

Trên bình đài, một vị trí trang trọng đặt ba chiếc ghế đá, hiển nhiên là nơi an tọa dành riêng cho các vị cao tầng Thánh Viện.

Đợi mãi cho đến khi trên không trung đột nhiên xuất hiện ba người. Lập tức khu vực bên dưới nhộn nhạo hẳn lên, nhao nhao phóng tầm mắt hướng về ba nhân vật kia. Trong ba người có hai nam một nữ. Một vị lão già râu tóc bạc phơ, thần sắc uy nghiêm. Một nam nhân độ tuổi trung niên gương mặt cương nghị, còn lại là một thiếu phụ có diện mạo khá xinh đẹp.

Không khí vốn đang huyên náo nhưng trước sự xuất hiện của ba người trên liền lập tức im ắng, không một ai dám lớn tiếng hò hét nữa.

Đứng gần Phạm Văn Long, một kẻ sau khi nhìn lên trời, vội quay sang vỗ vai người bạn đứng bên cạnh nhẹ giọng hỏi:- Ngươi có biết họ là ai không?

Kẻ kia dường như hiểu biết rộng hơn, ánh mắt rạo rực nhìn lên, mấp máy môi thì thào nói:

- Đồ ngu! Ngươi không thấy họ lăng không sao? Tất cả ba người đều là cường giả Vương cấp, thậm chí là Thánh cấp đó. 

Tên còn lại vội câm như hến, thần sắc trở lên sùng bái.

Vương cấp – cảnh giới tu luyện khiến bao người mơ tưởng. Khi đạt đến cấp độ này tự nhiên sẽ có những lĩnh ngộ phi thường, mà lăng không phi hành là một trong số đó. 

Hít một ngụm khí lạnh, Phạm Văn Long vội phóng cảm ứng lên trên ba người, nhưng với cảnh giới Nhân vực cấp 6 quá bé nhỏ của hắn, chỉ mơ màng nhận thấy xung quanh cơ thể họ tản ra một cố linh khí mờ ảo, không thể tiến tới dò xét.

Đó là cảnh giới Vương cấp ư? Thật đáng để ngưỡng mộ! 

Lần đầu được nhìn cảnh tượng ngoạn mục như vậy nên Phạm Văn Long khá kích động. 

“Nhất định một ngày nào đó ta sẽ mạnh mẽ vượt qua họ!”

Là tiêu điểm của hàng vạn ánh mắt, ba người kia không hề biểu lộ chút cảm xúc, quay qua trao đổi với nhau chuyện gì đó rồi vị nam nhân độ tuổi trung niên quay xuống nhìn đám thí sinh cất giọng sang sảng nói:

- Xin chào! Ta là Quang Anh, còn đây là Hồ Diệu Linh tiên tử. Chúng ta đều là giảng viên của Thánh Viện.

Hắn đưa tay chỉ về phía thiếu phụ giới thiệu, cuối cùng hướng qua vị lão già tóc bạc, cung kính nói:

- Còn đây là Lê Châu trưởng lão! Hôm nay đích thân lão tiền bối sẽ phụ trách việc chiêu sinh tại nơi này. Các ngươi hãy cố gắng biểu hiện cho tốt! Nguyên tắc chiêu sinh được tiến hành như sau. Ở đây hiện có hơn một vạn thí sinh, sẽ được chia thành 8 cửa tính theo Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Như vậy mỗi cửa sẽ có ba ngàn người. Cứ theo thứ tự mỗi lượt sẽ có 8 người bước lên đài dự thi.

Hắn chỉ tay về phía đài cao nơi trung tâm, ngừng một chút nói tiếp.

- Thánh Viện sẽ kiểm tra tư chất trên hai phương diện Đấu Sĩ và Pháp Sư. Đầu tiên sẽ dành cho hệ Đấu Sĩ thi trước. Nếu xui xẻo thất bại có thể chờ đợi để tham dự kỳ thi của hệ Pháp Sư. Nếu vẫn không được chọn phải lập tức rời khỏi Thánh Viện, không được chậm trễ.

Lời hắn nói ẩn chứa linh lực hùng hồn, dù đứng ở bất cứ vị trí nào cũng đều nghe rất rõ ràng. 

Bầu không khí cực kỳ im ắng, người nào người nấy đều cố dỏng tai lắng nghe không dám bỏ sót chữ nào.

Đám người Lê Châu trưởng lão bay về phía đài cao, tiến đến ngồi trên ba chiếc ghế được chuẩn bị sẵn. Lấy Lê Châu trưởng lão làm trung tâm, hai người Quang Anh và Hồ Diệu Linh phân thành trái phải mỗi vị một bên.

Sau một hồi chuông ngân vang như sấm động, lần lượt các thí sinh đăng ký bước lên đài dự thi.

Về căn bản, tu luyện dựa trên thể chất con người và độ hòa hợp với các nguyên tố. Vì vậy, chỉ cần thông qua hai bài kiểm tra dành cho Đấu Sĩ và Pháp Sư liền phân loại được ngay.

Hiện tại là bài thi dành cho hệ Đấu Sĩ nên thử thách Thánh Viện đặt ra chính là kiểm tra sức mạnh nội tại và phòng ngự của mỗi thí sinh.

Cụ thể đặt giữa đài cao xuất hiện một chiếc trống cực lớn. Đặc biệt trên bề mặt trống nổi lên một đồ hình phức tạp, khó hiểu. Thí sinh chỉ cần dùng hết sức mạnh đánh vào mặt trống, ngay tức khắc trên đó sẽ hiện ra một con số. Nếu 100 điểm trở lên được tính là vượt qua. Còn kiểm tra phòng ngự đơn giản hơn, một tấm thảm rộng hơn một trượng được trải dài trên mặt đất, trên mặt thảm có một đồ án theo hình lưỡng nghi bát quái, thí sinh đứng trên tấm thảm càng lâu thì năng lực phòng ngự được đánh giá càng cao, tối thiểu cần duy trì mười lần hô hấp.

Nhìn có vẻ đơn giản nhưng sau mười lượt thi đầu không ngờ chỉ duy nhất một người miễn cưỡng đạt tiêu chuẩn.

Lại thêm mười lượt khác lần lượt đi lên, tám mươi người nhưng không ngờ chỉ thêm hai thí sinh vượt qua, hiện tại số điểm cao nhất hiện trên mặt trống 106 điểm. 

Kiểm tra diễn ra rất chóng vánh, hơn ba canh giờ sau, số lượng thì sinh đã vơi quá nửa song không ngờ chưa đến bảy mươi người đạt đủ tiêu chuẩn vào Thánh Viện. Vậy nhưng cả ba vị giảm khảo đều chưa tỏ thái độ gì, bởi họ tin rằng những kẻ mạnh thường ấn giấu phía sau, con số ban đầu chưa nói lên điều gì cả.

Ngồi trên ghế, vị trưởng lão tên Lê Châu hai mắt khép hờ giống như đang ngủ, dường như mọi diễn biến của cuộc thi không đáng để lão bận tâm

Chương 10: Thánh Viện chiêu sinh (2)

Ở một góc xa, Phạm Văn Long nhìn đám người đi đi lại lại khiến tâm thần hơi nôn nóng, hắn cảm nhận thực lực bọn họ không hề thấp, đều đạt Nhân vực cấp 9, cấp 10 đổ lên thế nhưng tỉ lệ thành công chưa đến một thành.

Hơn nữa muốn vượt qua cần phải đạt đủ điều kiện của cả hai bài kiểm tra, nếu một trong số đó thất bại coi như bị loại tư cách dự thi.

Phạm Văn Long vội truyền âm liên lạc với lão Kim:

- Lão Kim, ngươi xem ta có thể vượt qua được hay không? Chiếc trống và tấm thảm kia có vẻ không tầm thường.

Lập tức, tiếng lão Kim mang vẻ lười biếng đáp:

- Đó chính là những thứ do Linh cụ sư sáng chế dùng để kiểm tra tiềm lực thí sinh. Ngươi đừng coi thường chiếc trống đó, dù hạ giai Vương cấp muốn phá hủy cũng không phải dễ dàng đâu. Theo ta cảm nhận Nhân vực cấp 9, cấp 10 muốn đạt 100 điểm cũng rất khó, nhất định phải có bản lĩnh thực sự. Còn cái tấm thảm kia khi ngươi tiến vào lập tức sẽ sinh ra trọng lực cực lớn, muốn đứng vững trong đó rất khó khăn đấy. Phóng mắt hơn vạn người ở đây phỏng chừng chỉ được hơn trăm kẻ vượt qua thôi.

Nghe lão Kim giải thích, Phạm Văn Long há hốc mồm, nói như vậy chẳng phải bảo hắn không có cơ hội ư? Như nhìn thấu suy nghĩ trong đầu hắn, lão Kim lại nói:

- Ngươi chưa hẳn đã hết cơ hội đâu. Tuy ngươi mới chỉ ở Nhân vực cấp 6 nhưng đã luyện thành công cảnh giới đầu tiên của Đại Việt Linh Quyết, xét thực lực không kém so với cấp 7, cấp 8. Nếu dùng hết sức tung ra một đòn chắc cũng có chút hi vọng. Nói là cần đủ 100 nhưng nếu biểu hiện xuất sắc tất nhiên sẽ được ba tên giảm khảo kia chú ý. Mà ta cũng chỉ phỏng đoán thôi, kết quả thế nào thật quá khó nói.

Luyên thuyên một hồi rốt cuộc chẳng thấy lão đưa ra được ý kiến gì hay ho. Vốn có phần lo lắng nhưng Phạm Văn Long vẫn đặt lòng tin vào bản thân. Tình huống xấu nhất là bị loại nhưng hắn còn có lão Kim bên cạnh. Có điều, Phạm Văn Long không muốn dựa dẫm quá nhiều vào lão. Nếu hắn đến đây trước vài năm tin rằng bằng ấy thời gian thực lực sẽ cao hơn bây giờ rất nhiều, không cần quá bận tâm, suy tính trước sau như thế này.

Đang trầm tư, bỗng đám người xung quanh đài đột nhiên náo loạn, âm thanh kinh hô vang khắp mọi nơi:

- Cái gì? Người kia đánh được 168 điểm ư? 

- Hắn là quái vật nào vậy?

- Mấy năm trước, nghe nói một tên hạ giai Linh cấp đánh trống đạt 182 điểm, vậy tên trên đài kia xem chừng đã ở Nhân vực 15, thật đáng sợ!!!

- Ta xem tuy hắn sở hữu lực tấn công khủng bố nhưng phòng ngự chưa biết thế nào.

- Ta biết hắn, hắn tên là Trần Công Minh.

- …

Những tiếng ồn ào bán tán không ngớt. Bao ánh mắt hướng về kẻ trên đài. Hâm mộ có, kinh sợ có và ghen tị càng chiếm nhiều hơn. Chỉ một lát, sự bùng nổ lại vang lên, không ngờ kẻ kia có thể đứng trong trận đồ vừa vặn mười tám nhịp hô hấp.

Phạm Văn Long nheo mắt nhìn, dần cảm thấy áp lực ngày một nặng nề hơn.

Quả đúng như dự đoán, càng về sau những nhân vật lợi hại xuất hiện càng nhiều. Sau tên Trần Công Minh kia, xuất hiện thêm không ít những kẻ khác khiến mọi người kinh hãi. Có một cô gái bí ẩn đạt 208 điểm đánh trống và hai mươi ba nhịp hô hấp đứng trong trận đồ, khiến toàn thể rúng động. Hiển nhiên hắn đã đạt đến Linh cấp, có khả năng là trung giai Linh cấp.

Núi cao còn núi khác cao hơn!!!

Số lượng thí sinh cứ thế vơi dần. Hiện chưa dự thi chỉ còn khoảng một ngàn người. Đứng dưới tán cây, Phạm Văn Long ưỡn thẳng lưng, phủi lớp bụi vương trên áo, hắn tiến bước về phía đài cao.

Mọi người vốn không chú ý đến nhưng khi thân ảnh hắn tiếp cận bậc thang định từ cửa Khảm đi lên, bỗng một tiếng kinh hô cất lên:

- Hả? Không phải ta hoa mắt chứ? Một đứa Nhân vực cấp 6 cũng dám lên đài dự thi sao? Hahaha…

Hắn vừa cất tiếng liền thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Lập tức, cả ngàn con mắt phóng vút về phía Phạm Văn Long, khi nhìn rõ tu vi của hắn ai nấy phá lên cười hô hố như đang bắt gặp một trò vui.

Giữa tiếng xì xèo bàn tán bên tai, Phạm Văn Long vẫn bình tĩnh bước lên.

Đứng trên đài cao, mái tóc người thiếu niên phất phơ bay trong gió, gương mặt có nét anh tuấn, tiêu sái vô cùng khiến một vài thiếu nữ đỏ mặt, vội vàng quay đi. 

Vị giảm khảo Quang Anh liếc nhìn đã nhận ra cảnh giới của Phạm Văn Long, tuy hơi ngạc nhiên nhưng rất nhanh biến mất, hỏi:

- Ngươi là Phạm Văn Long?

Phạm Văn Long gật đầu bình thản đáp:

- Vãn bối Phạm Văn Long! Xin được dự thi!!!

Không thể tưởng tượng, chẳng kẻ nào dám tin vào lỗ tai mình. 

Càng về giai đoạn cuối càng phát sinh nhiều tình huống bất ngờ, khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt.

- Ta nghe lầm không? Hắn nói muốn dự thi? Một kẻ Nhân vực cấp 6???

- Đúng là một vở kịch khôi hài nhất ta từng được xem, hắc hắc.Một gã thí sinh gãi đầu thắc mắc:

- Không phải quy định của Thánh viện là Nhân vực cấp 9 mới đủ tiêu chuẩn sao?

- Suỵt!!! Ta thấy hắn có thể là “con ông cháu cha” đó. Cẩn thận tai bay vạ gió, cái miệng làm hại cái thân.

Một kẻ khác liền ứng tiếng trả lời.

- Hừm! Không ngờ trong Thánh Viện lại ngang nhiên có hành động đáng xấu hổ như thế!

- …

Sự chấn động bởi kết quả cao ngất ngưởng của mấy tên quái vật kia nếu so với việc một tên Nhân vực cấp 6 lên đài xin dự thi xem ra chẳng thấm tháp vào đâu. 

Với mấy tên quái vật kia khoảng cách chênh lệch quá xa khiến đám thí sinh chỉ dám đứng dưới trông lên, không mấy ai dám bàn ra tán vào. Nhưng còn tên thiếu niên này thì khác, hắn mới chỉ ở cảnh giới Nhân vực cấp 6 nên chẳng ai kiêng dè gì cả, nhảy dựng lên như đỉa phải vôi, chửi bới thậm tệ. Còn có nhiều kẻ vốn đang phẫn uất vì kết quả của bản thân, liền lấy Phạm Văn Long làm nơi trút giận, thốt lên bao lời cay nghiệt, độc ác. 

Cảm giác chà đạp lên kẻ khác thật thống khoái!!!

Lẫn trong đám đông, một gã thiếu niên chăm chú quan sát tình huống trên đài, khẽ nhăn trán lẩm bẩm:

- Cái tên này, hình như ta đã nghe qua ở đâu rồi?

Vài giây sau, hắn vội hét thất thanh:

- Phạm Văn Long! Chính là hắn rồi!!!

Một vài người đứng gần liền khẩn trương chạy đến nghe ngóng. Gã kia thấy nhiều người bu lại xung quanh liền vênh mặt nói:

- Đám các ngươi vốn không phải học viên Thánh Viện nên sự kiện chấn động xảy ra gần đây dĩ nhiên không ai hay. 

Hắn vốn là học viên ngoại viện, cảnh giới cũng mới đạt Nhân vực cấp 9, thuộc hàng thấp cổ bé họng. Ngày thường không ai thèm để mắt, nay bỗng trở thành tâm điểm chú ý thì trong lòng đắc chí, hãnh diện mười phần.

- Khoảng một năm trước, Thánh Viện tổ chức nghi lễ tế thần, triệu tập tất cả các học viên nội và ngoại viện về đại quảng trường. Nghi lễ đến thời khắc cuối, đột nhiên trên không trung xuất hiện một vòng xoáy cực lớn, chưa ai kịp hiểu đầu đuôi sự việc bỗng ngay bên trong vòng xoáy vọt ra một người. Các giảng viên, viện trưởng cho đến trưởng lão trong Thánh Viện biến sắc, vội vàng bay đến xem xét. Nhưng chưa kịp hành động thì vòng xoáy nháy mắt đã tan biến, bỏ lại một thiếu niên nằm bất tỉnh trên mặt đất. Lúc đó ta đứng gần nên quan sát rất kỹ, trông thấy kẻ đó toàn thân đầy máu, hôn mê bất tỉnh tại đương trường, coi bộ bị trọng thương cực kỳ nghiêm trọng. 

Hắn ngừng chút, nhấp một ngụm nước bọt rồi vung tay nói tiếp:

- Ngay lúc ấy, Lê Châu trưởng lão liền ra lệnh mang hắn nào nội điện để kiểm tra. Sau đó không thấy tin tức gì truyền ra ngoài. Chuyện này từ đó cũng lắng xuống, không còn ai nhớ đến nữa. À, mà ta nhớ y phục của hắn lúc từ trên trời rơi xuống nhìn vô cùng lạ lùng, ta đoán chắc hắn là người từ đại lục khác đến. Không! Có thể là từ hành tinh khác đến.
Kể xong, hắn đắc ý cười ha hả, cảm thấy khả năng diễn giải của mình quá cao minh. 

Bỗng một tiếng hừ lạnh cắt ngang:

- Hừ! Linh Chiểu Tinh rộng lớn vô biên, chủng tộc kỳ dị nào lại không có. Ngươi vốn dĩ chỉ là tên Nhân vực cấp 9 nhỏ nhoi, ếch ngồi đáy giếng mà dám phát ngôn bừa bãi?

Đám đông đưa mắt nhìn lại, không ngờ chính là tên Trần Công Minh. Ban nãy trên đài hắn gây tiếng vang khá lớn nên có nhiều người nhận ra. Gã học viên ngoại viện đang huyênh hoang bỗng bị tạt ngay gáo nước vào mặt, đùng đùng nổi giận muốn tung một đấm vào mõm chó tên phá bĩnh kia, nhưng khi nhìn rõ mặt mũi cùng cảnh giới đối phương thì lông tóc dựng đứng lên, miệng ngậm tăm không dám hó hé nữa.

Trần Công Minh vốn là một thí sinh nổi bật trong cuộc thi, khi ở gia tộc uy danh cực thịnh, già trẻ lớn bé đều coi hắn như bảo bối. Ban nãy lên đài cũng đạt được kết quả cực cao khiến hắn vô cùng hài lòng. Nhưng hắn chưa kịp tận hưởng vinh quang ấy đã bị mấy kẻ khủng bố phía sau cướp mất. Thế nên trong lòng bực tức khó chịu, chưa tìm được chỗ xả, xui xẻo cho gã học viên kia bị giận cá chém thớt.

- Còn chuyện gì nữa không?

Trần Công Minh nheo mắt hỏi đối phương, không hiểu sao gã thiếu niên trên đài kia gây cho hắn một tia áp bức khó hiểu.

Gã học viên lần này không dám hùng hổ nữa, ngoan ngoãn như thỏ con nói:

- Ta vốn chỉ là một học viên ở ngoại viện nên diễn biến cụ thể ra sao không rõ ràng lắm. 

-

Ngập ngừng một thoáng, hắn ấp úng nói tiếp:

- Tuy nhiên tháng trước có nhận một tin tức. Một kẻ với thực lực Nhân vực cấp 5 chỉ trong vài chiêu liền đánh bại một tên Nhân vực cấp 7. Nghe nói có liên quan đến cái tên Phạm Văn Long này.

Nghe xong câu chuyện, bất giác ai nấy đều ngoái đầu hướng đến đài cao, thần sắc tràn đầy vẻ nghi hoặc.

Phạm Văn Long hiển nhiên không biết mình vô tình đã trở thành đề tài bàn tán của đám thí sinh bên dưới.

Lúc này, đứng trước mặt chính là vị giám khảo Quang Anh. Lão tò mò đánh giá người thiếu niên. Diện mạo có phần tuấn tú nhưng cảnh giới tu luyện quá thấp, không đủ tiêu chuẩn dự thi vào nội viện.

Nhưng cái tên Phạm Văn Long mấy ngày trước có nghe qua. Hình như còn có quan hệ sâu sa với trưởng lão Lê Châu. Trong đầu liền suy đoán, các năm trước vốn chỉ cần hai giảng viên Thánh Viện phụ trách công việc chiêu sinh. Đột nhiên năm nay khu của hắn lại xuất hiện một vị trưởng lão, nhiều khả năng liên quan đến gã thiếu niên này.

Ai biết được thâm ý của Thánh Viện ra sao, hắn không dám phỏng đoán bậy bạ, vội đưa mắt về phía Lê Châu trưởng lão.

Khuôn mặt Lê Châu trưởng lão hơi hồng lên, phóng cảm ứng nhìn về phía Phạm Văn Long như xem xét gì đó. Một lát, khuôn mặt lão giãn ra, nhìn Quang Anh khẽ mấp máy môi.

Chẳng biết truyền đạt ý những gì, chỉ thấy Quang Anh cung kính vâng dạ, liền đó quay sang nói với Phạm Văn Long:

- Được rồi! Vậy ngươi hãy tiến lên kiểm tra thử xem. 

Nói đoạn, hắn vung tay chỉ về trung tâm. 

Phía bên dưới, đám thí sinh ngơ ngác, mặt dại ra chẳng hiểu đầu cua tai nheo thế nào. Tại sao Thánh Viện lại cho phép một kẻ Nhân vực cấp 6 dự thi?

Nhìn thái độ khác lạ của vị giảm khảo Quang Anh, một số kẻ tinh ý thầm đoán có lẽ gã thiếu niên kia có quan hệ đặc biệt với Thánh Viện, hận bản thân không sớm tranh thủ giao hảo với hắn, biết đâu lại thu được chỗ tốt.

Mọi người xôn xao bàn tán, dù ủng hộ hay phản đối song không ai dám quá phận. Đứng trên đài là một vị trưởng lão Thánh Viện, mọi chuyện đâu đến lượt bọn chúng ý kiến.

Ở một đám đông khác thấp thoáng thân ảnh một cô gái, mái tóc búi hai bên, khuôn mặt tròn tròn, mục quang mang vẻ oán độc hướng về đài cao. Cô gái này chính là Thanh Hằng, mới đây nàng ta đã trải qua kiểm tra, không ngờ kết cục vẫn như hai năm trước. Điểm số sức mạnh vượt qua 100 đạt 105 nhưng về phòng ngự mới duy trì tới nhịp hô hấp thứ chín đã chịu không nổi, bị hất văng ra ngoài. Còn cơ hội cuối cùng ở phần kiểm tra dành cho hệ Pháp Sư, nhưng xem ra hi vọng rất mong manh. Thế nên khi thấy Phạm Văn Long lên đài dự thi, sự ganh ghét trong lòng lại bừng lên, ngầm nguyền rủa hắn thất bại, để xem hắn còn giữ được bộ dáng đắc ý nữa hay chăng?

Trái ngược với cảnh tượng ồn ào huyên náo bên dưới, Phạm Văn Long bình tĩnh bước từng bước lại gần chiếc trống.

Cách trống khoảng một sải tay, hắn dừng lại, hít thở một hơi thật sâu, điều chỉnh cơ thể về trạng thái tốt nhất.

Dưới sự trông chờ của hàng vạn con người, hắn bình tĩnh đưa tay lên.

Ngay tại đan điền, một nguồn chân linh khí sung mãn được vận chuyển theo quỹ đạo kỳ dị của Đại Việt Linh Quyết cấp tốc đồ dồn về cánh tay. 

Đến cực hạn, Phạm Văn Long đưa tay lên, một quyền dứt khoát nện thẳng vào mặt trống.

BÙNG!!!

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau