ĐẠI VIỆT TRUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại việt truyền kỳ - Chương 56 - Chương 60

Chương 56: Đại triển thần uy

Đám người bừng tỉnh, vội thu lại nét mặt, kế đến nhanh chóng nhào lên, thoáng một cái đã tạo thành một vòng tròn quây chặt Phạm Văn Long vào giữa.

Gần bốn mươi thành viên Phục Minh nhanh chóng tạo thành một vòng tròn, vây chặt lấy Phạm Văn Long. Xem chừng chúng đã rõ, nếu như đơn đả độc đấu, sợ rằng không mấy ai có thể đánh bại được tên biến thái này, nên muốn ỷ đông hiếp yếu, lấy thịt đè người. Bình thường, bọn chúng vẫn hay có lối hành xử bầy đàn như vậy nên nào có cảm thấy xấu hổ, người nào người nấy sắc mặt hung hăng, chực muốn ăn tươi nuốt sống Phạm Văn Long vậy.

Đứng giữa vòng vây, Phạm Văn Long vẫn tỏ vẻ bình thản, không vì cảnh tượng đang diễn ra mà trở nên lo lắng sợ hãi, hai hàng chân mày khẽ nhíu lại, trong lòng âm thầm đưa ra những tính toán. Nhân số đối phương tuy đông nhưng chỉ là một đám ô hợp, mạnh ai người nấy đánh, huống hồ bản thân hắn cũng còn ẩn giấu nhiều chiêu bài bảo mệnh, bởi vậy tạm thời chẳng có gì phải e ngại.

Một khi rơi vào tình huống quá nguy hiểm, Phạm Văn Long sẽ lập tức thi triển Phong Quyển Tàn Vân phi hành bỏ chạy, dù sao tính mạng vẫn là quan trọng nhất. Hắn không ngu ngốc đến mức biết là chết mà vẫn cố đâm đầu vào tròng. Nhưng đó chỉ là biện pháp ở bước đường cùng, hiện tại vẫn nên biểu hiện một chút thực lực để đám người Phục Minh hiểu rằng hắn chẳng phải quả hồng mềm, nào để cho bọn chúng tùy tiện nắn bóp.

Lúc này, mấy chục con mắt lạnh lùng, hung hãn chằm chằm hướng về Phạm Văn Long, trong ánh mắt hiện ra chỉ toàn là sát ý. 

Sau một tiếng hét chói tai, tức thì từ bốn phương tám hướng, hai ba chục bóng người mang theo những đạo kình phong sắc bén, đồng loạt đổ dồn về vị trí trung tâm đánh úp lại. Phạm Văn Long giống như viên kẹo ngọt đang bị lũ kiến bò vào xâu xé, các chiêu thức đủ loại hình dáng được tung ra, mấy mươi luồng công kích vần vũ chen nhau giăng kín không gian.

Nháy mắt, đã có vài tên nhanh chân áp sát, linh lực ầm ầm bùng phát đánh thẳng vào thân thể của Phạm Văn Long. Có điều, các đạo công kích vừa chạm vào người Phạm Văn Long bỗng trở nên nhẹ bẫng, giống như bổ vào không khí vậy, không hề gây thương tổn đến hắn một chút nào. 

Bọn chúng chưa kịp định thần, chợt thấy những đồng bọn phía đối diện nháo nhào ôm ngực, ngã lăn lộn trên mặt đất, bộ dáng vô cùng đau đớn.

Đột nhiên, thân ảnh Phạm Văn Long biến mất, cực nhanh đã xuất hiện trước mặt một tên, đồng thời chiêu “Ngã Hổ Phốc Thỏ” trong Long Hổ Thần Quyền thuần thục xuất ra, khiến đối phương bị đánh bay, văng tít đằng xa, hai mắt như muốn nổ đom đóm, trời đất tối sầm lại.

Bởi vì trong người còn váng vất hơi men, cộng thêm lửa giận đang bùng phát dữ dội, thế nên Phạm Văn Long chẳng thèm kiêng kỵ chút nào, cứ thẳng tay mà đánh, tuy không gây chết người nhưng đủ khiến đối phương chịu muôn vàn đau đớn về thể xác. Đó cũng chính là cái giá mà bọn chúng phải trả cho tất cả những gì mình đã gây nên.

Đúng lúc này, Phạm Văn Long phát hiện một luồng sát thương cực lớn ở ngay sau lưng, vì thế tinh thần vừa động, Đẩu Chuyển Tinh Di lập tức được khởi phát, nguồn ngoại lực xuyên thấu qua cơ thể rồi bất ngờ bị hắn chuyển hướng bắn thẳng về một bên. Chỉ nghe “hự” một tiếng, hóa ra đã có một tên học viên xui xẻo lãnh trọn công kích đó, miệng ói ra một vốc máu tươi, ngất xỉu ngay tại trận.

Phạm Văn Long càng đánh càng hăng, bên tai chỉ còn nghe thấy những âm thanh loạn xạ, như có một đàn châu chấu bâu vào, đôi chân liền nhẹ nhàng chuyển động, đi qua trái, sàng qua phải, chúi về trước rồi lại ngửa ra sau, thân hình uốn éo biến ảo khôn lường khiến đám người Phục Minh sa sẩm mặt mày, không tài nào bắt kịp.

Đứng bên ngoài quan sát trận chiến, khoảng năm, sáu tên học viên cảnh giới Nhân vực cấp 14 giật mình kinh hãi. Đây là lần đầu tiên bọn chúng gặp phải một củ khoai nóng như vậy. Hơn nữa, chiêu thức đối phương sử dụng cực kỳ bá đạo, từ quyền pháp cho đến thân pháp, đều có những biến hóa vô cùng vô tận, rất khó để nhìn ra khuyết điểm.

Nhưng mà, Phạm Văn Long rõ ràng mới chỉ có Nhân vực cấp 13, thế nên dù cho thực lực mạnh mẽ đến đâu, một khi chân linh khí trong người tiêu hao hết cũng chỉ còn nước bó tay chịu chết mà thôi. Chính bởi lẽ ấy, bọn chúng muốn dùng đám người kia làm con tốt thí, còn bản thân âm thầm dưỡng sức chờ đợi thời cơ. Nghĩ vậy, bọn chúng đồng thanh kêu lên, phát lệnh tiếp tục tấn công. 

Người này vừa ngã xuống liền có kẻ khác xông lên. Một vài kẻ thương thế nghiêm trọng vội vàng lùi về phía sau, khoanh chân ngồi đả tọa, nhanh chóng áp chế các đau đớn đang tàn phá trong cơ thể.

Đương nhiên, Phạm Văn Long nào biết được những tính toán nham hiểm đó, vẫn nhẹ nhàng di chuyển như nước chảy mây trôi, rồi thuận tay đánh một quyền, tức thì có thêm một tên hộc máu mồm. Lại thấy có thêm hai người xông đến, trên tay cầm hai thanh trường kiếm, loang loáng chém tới. Bọn chúng đã điên tiết lên rồi, máu nóng dồn lên não nên nào còn đủ tỉnh táo để nhớ đến quy củ Thánh Viện, những chiêu thức tung ra ngày càng hiểm độc, đều nhắm vào các vị trí yếu hại trên cơ thể. 

Phạm Văn Long không dám buông lỏng, thần thức phóng ra quan sát hết thảy mọi động tĩnh, vừa nhận thấy nguy hiểm liền nghiêng người lệch đi, né một người, ngăn cản một người, quyền biến hóa thành trảo túm chặt lấy cổ tay đối phương.

“Rắc, rắc..”

Chỉ nghe âm thanh vụn vỡ vang lên, bàn tay đã bị bẻ gãy, tên học viên kia khuôn mặt nhăn nhó, đau đớn khôn tả, không nhịn được ngoác miệng gào toáng lên, nghe như tiếng heo bị chọc tiết.

Nói thì chậm nhưng diễn biến xảy ra rất nhanh, mới đó đã có mười mấy thành viên Phục Minh nằm sõng xoài trên mặt đất, mất đi sức chiến đấu. 

Qua một đoạn thời gian, bỗng từ trong dãy nhà cao cấp ùa ra thêm một đám đông học viên, bọn chúng chẳng nói chẳng rằng, liền nhảy bổ vào trong vòng chiến. Hóa ra chính là các thành viên của hội Phục Minh được huy động đến hỗ trợ.

Những âm thanh nổ đùng đùng, tiếng binh khí, quyền cước va chạm nhau, tiếng la hét, quát tháo… cứ thế vang lên không ngớt, náo động toàn bộ khu vực Hưng Yên Ký Túc.

Thình lình có chuyện lớn xảy ra bên này liền thu hút rất nhiều sự chú ý. Những học viên khác cũng kéo cả ra. Mấy tháng nay, đối với những hành động bè lũ Phục Minh gây ra khiến họ bất mãn không ít, nhưng cũng không ai lên tiếng, tránh vạ giữa đường dính vào thân.
Ở một hướng khác, ngay vị trí tòa tháp trung tâm, bất ngờ xuất hiện một vài bóng người, hiển nhiên đều là những tồn tại đỉnh cao trong giới tân sinh. Bọn họ tỏ vẻ hứng thú quan sát cuộc chiến.

Trong đó có hai tên đứng gần nhau, một người mái tóc hung đỏ tên Văn Hưng, người còn lại là Trịnh Hoàng Phúc, hiện đều đang ở trung giai Linh cấp.

Văn Hưng nét mặt khá ngạc nhiên, trầm trồ nhận xét:

- Ngươi xem kẻ kia là ai? Ta kiểm tra thấy hắn hiện đang ở Nhân vực cấp mười hai mà thôi, không ngờ biểu hiện lại xuất sắc như vậy, chiến lực có thể sánh ngang với Nhân vực cấp mười lăm. Tại sao ta chưa từng nghe nói đến nhỉ?

Trịnh Hoàng Phúc nheo đôi mắt, một lát mới lười biếng trả lời:

- Nếu ta nhớ không nhầm tên của hắn là Phạm Văn Long. Còn việc này nữa, cách đây ba tháng cảnh giới của hắn mới có Nhân Vực cấp 6 thôi.

Nghe xong, Văn Hưng không dám tin tưởng, liền hỏi lại:

- Cái gì? Ngươi không đùa ta đó chứ? 

Nhìn sắc mặt của hắn, Trịnh Hoàng Phúc uể oải đáp:

- Ta từng thi chung khu vực ngoại viện cùng hắn nên dĩ nhiên không thể sai được. Hơn nữa, hắn còn sở hữu trên người 4 loại linh mạch, trong đó Hỏa linh mạch và Thủy linh mạch đều cấp bậc hoàn mỹ, Phong linh mạch thượng phẩm. 

Văn Hưng giật mình, suy ngẫm một chút liền nói: 

- Xem ra người này không hề đơn giản, trong thời gian ngắn như vậy mà có thể tấn liền 7 cấp. Chỉ là không hiểu sao ta thấy các chiêu thức hắn sử dụng có phần cổ quái, phương cách chiến đấu hình như theo đường lối Đấu sĩ chứ không giống một gã Pháp sư. Thật kỳ lạ!!!

Đăm chiêu quan sát thêm, bỗng Văn Hưng có thắc mắc, cười bảo:

- Ha ha, người này dám xuống tay với thành viên Phục Minh nhất định sẽ chọc tức đến Trần Công Minh. Cái tên nhóc đó hiện đã vươn đến đỉnh giai Nhân vực, nếu chân chính giao tranh có lẽ phần thắng sẽ nhỉnh hơn một ít.Nghe thấy hắn cứ léo nhéo bên ngay lỗ tai, Trịnh Hoàng Phúc bực bội, quay lưng định rời đi:

- Hừ, đám Nhân vực đánh nhau có gì hay ho mà bàn luận. Thôi ta trở về tiếp tục tu luyện, ở đây thật lãng phí thời gian.

Thanh âm vừa dứt, một trận gió thơm từ bên trong tràn ra, liền thấy một thân ảnh xinh đẹp hiện lên, mi mục thanh lệ như tranh, y phục hắc sa lộng lẫy, mái tóc đen huyền bồng bềnh như một ánh mây, cặp môi anh đào đỏ mọng, vẽ lên một vẻ đẹp như tiên sa. Ngay cổ tay nàng đeo một cái chuông nho nhỏ, mỗi khi di chuyển lại phát ra những thanh âm “đinh đang” trong trẻo, nghe rất vui tai. 

Nhìn dung nhan diễm lệ đó, Trịnh Hoàng Phúc trái tim đập thình thịch, ngây người ra như phỗng, miệng khẽ lẩm bẩm ba chữ:

- Dương Hoàng Yến!!!

Rất nhanh, Văn Hưng cũng nhận ra người vừa mới xuất hiện, nét mặt hưng phấn cực độ, vội vàng chỉnh trang y phục, định tiến lên chào hỏi. Thế nhưng, đối phương chỉ liếc nhìn một cái, trong ánh mắt không hề có một tia tình cảm khiến Văn Hưng thấy toàn thân lạnh lẽo, vội co rụt đầu lại, không dám bước đến nữa.

Người này không ai khác chính là Dương Hoàng Yến, đệ nhất mỹ nhân trong lứa tân sinh năm nay, hiện tại cảnh giới đã vươn đến cao giai Linh cấp, hơn nữa nghe nói xuất thân của nàng cũng cực kỳ kinh người, là hậu nhân của lão quái vật Dương Ngọc Lương, một tồn tại đỉnh giai Thần cấp. 

Bởi vậy, tuy trong lòng ngứa ngáy khó tả nhưng Văn Hưng đành dằn lòng đứng từ xa ngắm nhìn mỹ nhân, không dám hành động lỗ mãng.

Dương Hoàng Yến thản nhiên nhìn về khoảng sân nơi đang diễn ra cuộc chiến, đôi mắt hồ thu, sắc mặt không hề có một nét biến hóa nào.

Lúc này, hơn ba chục người đang vây chặt lấy Phạm Văn Long, số lượng quang mang chớp sáng gần như bao kín không gian nhỏ hẹp xung quanh hắn.

Trong phạm vi này, muốn né tránh cũng rất khó. Phạm Văn Long đột nhiên chuyển động, một cước đạp mạnh xuống đất, thân hình tựa mũi tên rời dây cung bay thẳng lên trên, hai bàn tay siết lại thành quyền, chúc thẳng đầu xuống phát chưởng.

- Du Long Bát Hoang!

“ẦM”

“ẦM”

Một luồng cuồng phong lấy Phạm Văn Long làm trung tâm cấp tốc khuếch tán, tầng tầng lớp lớp như sóng biển trùng điệp, từ trên cao phóng xuất thẳng ra. 

Đám người bên dưới cảm thụ ra hơi thở của sự nguy hiểm, vội cắn răng điều động linh lực, chống đỡ nguồn áp lực cơ hồ tảng đá nặng ngàn cân đang giáng xuống đỉnh đầu. Một vài tên thực lực thấp kém, mới chống chịu qua vài nhịp thở, bỗng cảm giác linh lực trong người bị một luồng hỏa diễm thôn phệ, khí huyết bỗng dưng nhộn nhạo nhịn không nổi phun ra một ngụm máu, sắc mặt trở nên tái mét. Số còn lại gắng gượng chống chịu, nhưng đôi chân bất giác run rẩy, xem ra cũng sắp vượt quá giới hạn phòng ngự rồi.

Một chiêu này Phạm Văn Long đánh ra không những linh lực hùng hậu mà còn ẩn chứa Hỏa nguyên tố bên trong, vì vậy sức công phá vô cùng bá đạo, mấy tên Nhân vực cấp 12, 13 này nào đủ sức kháng cự. Chỉ là, phạm vi quá rộng dẫn đến chưởng lực bị khuếch tán, nếu đánh lên thân thể duy nhất một người, chắc chắn chỉ nháy mắt đã bị ghiền nát như tương rồi.

Lúc này, đứng bên ngoài số lượng Nhân vực cấp 14 đã lên đến chín người, năm tên trong số đó nhìn nhau gật đầu, đồng thời hai tay bắt quyết, miệng lẩm bẩm đọc chú ngữ. Chỉ trong một khoảnh khắc, ngay trên đỉnh đầu đám Nhân vực cấp 12, 13 hiện lên năm tầng lớp bảo hộ xếp chồng lên nhau như những tấm lưới, phân biệt thành các màu sắc xanh, đỏ, xám, trắng, vàng. Không ngờ đều là những công pháp phòng ngự sơ cấp tương ứng với các hệ Pháp sư Thủy, Hỏa, Địa, Lôi, Kim.

Lập tức, áp lực đổ xuống đã không còn, đám thánh viên Phục Minh phía dưới có thời gian thở dốc, vội ngồi xuống điều chỉnh lại nội thể. 

Thế công bị chặn đứng, Phạm Văn Long gầm vang một tiếng, chân linh khí trong đan điền cấp tốc một lần nữa vận chuyển, cuồn cuộn theo kỳ kinh bát mạch đổ dồn về cánh tay, đánh ra thêm một quyền:

- Long Hổ Phong Vân Hội!!!

Chương 57: Kịch chiến

Sau một tiếng quát long trời lở đất, một luồng công phá cực kỳ khủng bố từ trên cao ập xuống. Đám thành viên Phục Minh ngồi bên dưới dù đã được năm tầng lớp bảo hộ nhưng vẫn nhận ra sự cường đại, nguy hiểm treo lơ lửng ngay trên đỉnh đầu, cảm thấy thân thể như bị hãm vào trong vô tận bùn lầy, ngay cả hô hấp cũng trở nên khó khăn.

“Bồng”

Quyền phong vừa đánh tới, âm thanh ầm ầm quay cuồng như tiếng sấm nổ bên tai khiến cho những học viên đang quan chiến cảm thấy sợ hãi, vội vàng lùi lại phía sau. Linh lực cuồng bạo trùng kích xuống nền gạch trên sân tạo thành những khe nứt lan tràn. Khí lãng tỏa ra thổi quét khắp nơi khiến bụi mù tung bay, phạm vi lên đến cả trăm trượng.

Vô số ánh mắt hoảng sợ nhìn về cuộc chiến, bên kia chỉ là một gã Nhân vực cấp 13, vậy nhưng đối diện với tình huống vây công của đám thành viên Phục Minh vẫn không tỏ ra yếu thế. Một chiêu vừa giáng xuống vững vàng như núi, đè ép thế công hung mãnh của kẻ địch khiến bọn chúng chật vật đến mức không ngóc đầu dậy nổi.

Ở tòa tháp trung tâm, ánh mắt vốn bình lặng của Dương Hoàng Yến chợt lóe lên một tia sáng, nhưng rất nhanh đã biến mất, không ai có thể phát hiện.

Chỉ trong một sát na, nguồn kình lực như sóng thần hung bạo nhào đến, vừa chạm vào tấm màn bảo hộ đầu tiên liền dễ dàng phá tan tành, một đường xuyên thẳng đến tấm màn màu đỏ vốn do một gã Hỏa hệ Pháp sư thi triển. Nhưng trong linh lực Phạm Văn Long ẩn chứa các tia hỏa diễm bá đạo của Hoàng Kim Cự Long, vậy nên cái phòng ngự Hỏa hệ sơ cấp kia làm sao là đối thủ, run rẩy trong giây lát rồi nhanh chóng bị xé toang. 

Quyền phong thế như chẻ tre tiếp tục áp xuống, tới tấm màn màu xám chợt có dấu hiệu chậm lại, giằng co trong giây lát bỗng vang lên một tiếng nổ, không ngờ lớp bảo hộ thứ ba cũng đã bị phá vỡ. 

Long Hổ Phong Vân Hội là chiêu thức cao nhất trong Long Hổ Thần Quyền nên uy lực dĩ nhiên cường đại vượt xa sức tưởng tượng. Chỉ là, Phạm Văn Long vẫn chưa chân chính nắm bắt được cái thần hồn trong bộ quyền pháp, bởi vậy sau khi vượt qua ba tầng phòng ngự đầu tiên dư lực đã bị tiêu hao rất nhiều, vừa xuyên qua được tầng thứ tư đã suy yếu rõ rệt, cuối cùng chạm đến tấm màn màu vàng dây dưa một lát liền tiêu tán, tan biến như bọt biển.

Cả đám thành viên Phục Minh thở phào nhẹ nhõm, thả lỏng tinh thần ngửa đầu nhìn lên, vẫn thấy thân hình Phạm Văn Long thờ ơ bất động giữa không trung. 

Đúng vào lúc này, đột nhiên vang lên những tiếng kêu la thảm thiết, một vài thành viên Phục Minh đang ngồi phía dưới bỗng vù một cái lần lượt từng người như bao cát bị đánh bay đi, thân thể nện thẳng vào các vách tường, miệng hộc máu tươi, hoàn toàn mất đi ý thức. Cơ hồ trong vài nhịp thở, những tiếng “binh binh” vang lên liên hồi, kèm theo là chuỗi âm thanh xương cốt vỡ vụn “rắc rắc” ghê rợn. 

Từ xa nhìn lại chỉ thấy một bóng đen lờ mờ di chuyển trên sân, tốc độ cực nhanh giống như một làn khói mờ ảo.

Đám thành viên Phục Minh kinh hoảng, thần sắc tràn ngập vẻ sợ hãi, nào còn ý chí chiến đấu nữa, tranh nhau chạy bán sống bán chết. 

Mãi một lát sau, đến khi không còn người nào trên sân, thân ảnh của Phạm Văn Long mới dần dần hiện lên, chỉ là sắc mặt hơi tái đi, hơi thở có phần gấp gáp.

Trước đó, Phạm Văn Long âm thầm tính toán muốn phá vỡ được năm tấm màn phòng ngự kia là rất khó khăn, dẫu thành công đi chăng nữa thì dư lực đánh xuống cũng chẳng còn bao nhiêu, không thể nào uy hiếp đến kẻ địch. Do đó, hắn quyết đoán dùng kế ve sầu thoát xác, Long Hổ Phong Vân Hội vừa đánh ra, cùng một nhịp liền thi triển Phong Quyển Tàn Vân đến cực hạn, di chuyển theo đường cánh cung vọt thẳng xuống bên dưới. Bởi vì tốc độ quá nhanh nên căn bản không ai có khả năng phát hiện ra chân tướng, tưởng rằng hư ảnh lưu lại trên không trung chính là bản thể của Phạm Văn Long.

Mấy chục tên Phục Minh đứng ngồi bên dưới vốn đang ngửa cổ trông lên, bỗng dưng trở thành miếng mồi ngon trong mắt Phạm Văn Long, quyền đấm cước đá đánh bay từng người, trong thời gian ngắn đã dễ dàng phá vỡ cục diện vây hãm bọn chúng tạo ra. Chỉ là, số lượng quá đông nên Phạm Văn Long rốt cuộc chỉ xuống tay hạ gục chín, mười tên, số còn đã nhanh chân tìm đường thoát thân, may mắn thoát khỏi cảnh đau đớn.

Kết quả này, một phần do đám người buông lỏng cảnh giác, một phần do chiến đấu còn mang tính chất đơn lẻ, thân ai người ấy lo, vừa thấy có động liền ba chân bốn cẳng phắn luôn, đổi lại nếu như bọn họ tập hợp thành một chỉnh thể, từ các mặt đồng thời phát động tấn công thì dẫu Phạm Văn Long có ba đầu sáu tay cũng chỉ có đường co giò mà chạy.

- To gan!!! Dám giở trò trước mặt chúng ta sao?

Mấy tên Nhân vực cấp 14 chưa kịp đắc ý thì đã bị Phạm Văn Long chơi một vố, trong lòng kinh hãi trước tốc độ mà hắn vừa lộ hiện, nhưng xem sắc mặt đối phương chắc mẩm đã bị hao tổn linh lực không hề nhẹ. Thế nên cả đám không thèm suy tính nữa, đồng thanh hô lên một tiếng, nhất tề xông lên.

Xét về nhân số, Nhân vực cấp 14 hiện chỉ có chín người nhưng hiển nhiên đều là tinh anh trong hội Phục Minh, chiến lực vượt xa so với toàn bộ đám Nhân vực cấp 12, 13.

Lập tức, chín người chia thành hai hướng, bốn người Đấu sĩ sở trường cận chiến nên nhanh chóng áp sát Phạm Văn Long, còn năm Pháp sư đứng ngay vòng ngoài, miệng lầm bầm đọc chú ngữ. 

Lại thêm một lần nữa Phạm Văn Long bị vây công, nhưng tình huống hiện tại nguy hiểm hơn rất nhiều. Bởi vậy, Phạm Văn Long vội điều chỉnh lại tinh thần, chân linh khí sẵn sàng điều động bất kỳ lúc nào, thần thức bao trùm phạm vi mấy mươi thước xung quanh.

"Yaaa...", một tiếng gầm khẽ vang lên.

Trước sau trái phải, thấy bốn người Đấu sĩ đột nhiên hùng hổ xông đến, quyền trảo mạnh mẽ tuôn ra, cực kỳ dứt khoát, cương mãnh.

Phạm Văn Long bình tĩnh đối kháng, tiếp tục đánh ra một chiêu “Bá Vương Lâm Thế” trong Long Hổ Thần Quyền. 

Không khí bị một phen chấn động. 

Lấy trung tâm là Phạm Văn Long, trong phạm vi mười thước, bùng lên những chấn động kịch liệt, bốn người Đấu sĩ ở trong khu vực này đều cảm thấy một áp lực kinh người. 

Bỗng một tên ánh mắt hoảng hốt, bắn lùi về phía sau một khoảng, may mắn thoát khỏi nguy hiểm. Chính xác Phạm Văn Long nhắm đến người này công kích, nhưng không ngờ đối phương vô cùng cẩn trọng, tuy nhiên, vẫn bị kình lực lướt qua khiến khí huyết trong người nhộn nhạo, khó chịu.

Ba người còn lại giận dữ rống lên, bất chấp mọi thứ lao đến úp sọt Phạm Văn Long. Có thể nhận thấy rõ ràng là tốc độ và chiến lực của những kẻ này hoàn toàn vượt trội so với những đối thủ mà Phạm Văn Long đã gặp trước đó.
Lúc này bên ngoài cơ thể bọn họ xuất hiện một lớp khải giáp đủ loại màu sắc, tỏa ra quang mang chớp động không ngừng, hiển nhiên đều là những biện pháp phòng ngự trược bày bố cẩn thận.

Tạm thời, Phạm Văn Long thôi động Phong Quyển Tàn Vân, toàn thân phiêu dật né tránh, đồng thời ra sức tìm sơ hở của kẻ địch. Tuy có thể dùng Đẩu Chuyển Tinh Di để đánh bật ngược trở lại hoặc hoán đổi phương hướng, nhưng mà như vậy sẽ hao tổn một lượng chân linh khí khá lớn, hơn nữa liên tục thi triển khiến cơ thể hắn có phần vượt quá sức chịu đựng. Hiện tại bên ngoài còn năm tên Pháp sư đang âm thầm chầu chực, vậy nên cần phải tận dụng chính xác từng thời điểm mới phát huy hiệu quả cao nhất. 

Mới nhắc đã đến, một tên Pháp Sư chỉ ngón tay về phía Phạm Văn Long, búng ra một chùm hỏa cầu đỏ rực. Thế nhưng hiển nhiên công kích đó chưa thể gây khó dễ cho Phạm Văn Long. Hắn vung tay, liên tiếp gạt các đạo công kích dạt sang hai bên.

Lại thấy một gã Pháp Sư phất tay áo, bầu trời đột nhiên mây đen vần vũ, gào thét đổ thẳng xuống, như một cơn mưa đao kiếm phủ xuống bao trùm lấy vị trí của Phạm Văn Long.

Thế công dữ dội khiến Phạm Văn Long cả kinh, công kích vũ bão như thế này, đến ngay cả Nhân vực cấp 15 cũng phải luống cuống tay chân. Hắn vội lui về sau, linh lực dũng mãnh trào ra bao bọc toàn thân, hình thành một tầng quang mang màu hổ phách, trông như một chiếc lồng bảo vệ.

“Xoẹt…” 

“Xoẹt…”

Mây mưa phô thiên cái địa cuồn cuộn không ngừng nện vào tấm màn đó, tuy nhiên nhanh chóng bị ngọn hỏa diễm bên ngoài thiêu đốt, bốc hơi bay tán loạn vào khoảng không.

Bỗng lại nghe bên tai một tràng âm thanh, thần thức vừa phóng ra liền thấy ngay hàng trăm mũi tên nhanh như thiểm điện xé toạc không khí, phá nát không gian, trong nháy mắt đã bắn tới. Không dám sính cường, Phạm Văn Long nghiêng người né tránh, may mắn không bị thương.

- Hừ! Xem ngươi còn đủ sức né tránh bao lâu nữa!!!

Một thanh âm lạnh lùng vang lên, tên Kim hệ Pháp Sư hiển nhiên không dễ gì buông tay, liền tiếp tục thôi động công pháp. Hai tay vừa bắt quyết, lại có thêm một trận mưa tên ồ ạt phóng đến.

“Chíu…” 

“Chíu…”

Phạm Văn Long trong lòng thất kinh, nhưng chỉ là trong nháy mắt, bản thân đã bắt đầu nhận ra mùi vị nguy hiểm: “Pháp sư trên phương diện công kích quả nhiên đáng sợ.” 

Hắn không ngừng huy động Phong Quyển Tàn Vân né tránh, ngăn chặn không cho tên bắn trúng người.

Bỗng lại nghe một thanh âm lạnh lùng truyền tới:
- Hôm nay dù có cánh ngươi cũng đừng hòng trốn thoát!!!

“Soạt…” 

“Soạt…”

Bất thình lình, mặt đất rung chuyển, tựa hồ bị nứt ra, từ dưới chân Phạm Văn Long xuất hiện hàng loạt những ngọn thương đột ngột mọc lên. Những mũi thương này do một tên Địa hệ Pháp sư thi triển, vô cùng cứng rắn và sắc bén, chỉ cần sơ sẩy bàn chân sẽ bị đâm cho nát bấy.

Trận địa thương dày đặc bất ngờ tập kích khiến Phạm Văn Long giật mình kinh hãi, tiếp tục vận chuyển Phong Quyển Tàn Vân cật lực né tránh, nhưng vừa mới di động được vài bước, đột nhiên phát hiện phía trước mặt quang mang sáng ngời, hắn còn chưa kịp phản ứng thì một luồng lôi điện to dày đã lao đến. 

Phạm Văn Long lưng toát mồ hôi lạnh, miệng gầm vang:

- Du Long Bát Hoang!!!

“Bùng”

Một chiêu chấn nát luồng lôi điện kia, nhưng hiển nhiên bản thân lại bị hãm vây trong thế trận của năm tên Pháp Sư, không tài nào thoát ra được.

Cảnh giới của Phạm Văn Long dù sao chỉ mới ở Nhân vực cấp 13, hiện tại có năm tên Pháp sư Nhân vực cấp 14 công kích, bên cạnh còn bốn gã Đấu sĩ đang chờ đợi thời cơ xông vào, khiến hắn gặp muôn vàn khó khăn. 

Qua thêm vài nhịp thở, màn bảo hộ xung quanh cơ thể được Phạm Văn Long ngưng tụ từ linh lực rốt cục không duy trì nổi nữa, nháy mắt đã vỡ tan. Mây mưa, đao kiếm, băng tên… xẹt qua gương mặt để lại những vết máu vương vãi. Bên dưới chân lại bị các ngọn địa thương đâm lên, khiến máu me tuôn ra như suối.

Phạm Văn Long trong mắt sát ý nổi lên, giống như cặp mắt tử vong nhìn về phía năm tên Pháp Sư đang đứng đằng xa. Hai hàng chân mày dựng thẳng như kiếm, chân đạp mạnh xuống đất, thân hình vọt lên không, muốn vượt qua cơn mưa lả tả lao ra ngoài.

Thế nhưng bốn gã Đấu sĩ nào phải hàng trưng bày, nhìn thấy hành động của Phạm Văn Long liền nhảy ra ngăn cản. Thân hình Phạm Văn Long nhanh nhẹn nhảy nhót di chuyển đổi hướng, bất quá vẫn không tránh khỏi sự đeo bám của bọn chúng.

Lợi dụng sơ hở, một tên Đấu sĩ trên tay cầm cây đinh ba đen sì, nhằm ngay ngực Phạm Văn Long mà đâm tới, xé áo để lại một vết thương khá sâu, máu tươi đổ ra.

Phạm Văn Long vốn có thể bắt được mũi đinh ba, không ngờ trong phút chốc chạm vào người thì lại sinh biến hóa, cứ như huyễn ảnh, liên tục chia thành năm, sáu đạo tấn công vào bàn tay của hắn. Xem ra, kinh nghiệm chiến đấu của đối phương vô cùng lão luyện, bản lĩnh kinh người.

Trong đầu Phạm Văn Long quay cuồng tính toán, cố gắng nén chịu cơn đau, áp sát vào kẻ địch để sử dụng cận thân công kích. Đôi tay nắm chặt lại thành quyền, hai luồng kình phong mang theo linh lực bá đạo không hề đình trệ oanh tạc thẳng về phía trước.

Gã Đấu Sĩ đang huy động mũi đinh ba, vừa mới nhìn thấy Phạm Văn Long xuất quyền, từng chứng kiến sự dũng mãnh trong đòn thế của đối phương nên không ngu dại mà lấy cứng đối cứng, nhanh như cắt đã bắn người né sang một bên.

Chỉ đợi đến lúc này, Phạm Văn Long thân hình lao đến, vọt qua khoảng trống trước mặt, tạm thời thoát khỏi hiểm cảnh. Tinh thần lực bùng nổ, vô vàn Phong nguyên tố cấp tốc đổ dồn về hai bàn chân, sắp sửa thi triển Phong Quyển Tàn Vân bỏ chạy.

Ngay trong thời khắc ấy, bỗng một thanh âm cuồng tiếu vang lên:

- Dám ra tay với thành viên Phục Minh mà còn muốn chạy nữa sao?

Chưa kịp di chuyển, bỗng Phạm Văn Long cảm thụ thấy nguy cơ trí mạng ngay đằng sau, tiếp đó, một luồng công kích khủng bố chồm đến khiến hắn phải biến sắc, lông tóc dựng đứng cả lên. 

Phạm Văn Long không dám đưa thân mạo hiểm, đành cắn răng xoay lưng đánh ra một kích cực mạnh.

“Bùng…”

Quyền phong gào thét đánh qua, bỗng thấy thân thể Phạm Văn Long bắn vọt về sau đến hơn mười thước mới có thể đứng vững. Lúc này, sắc mặt hắn trắng bệch, đột ngột phun ra một búng máu tươi.

Ngay đối diện, bất ngờ hiện lên một thân ảnh, Phạm Văn Long vừa ngước nhìn, đôi mắt chợt lóe lên luồng hung quang lạnh lẽo.

- Trần Công Minh!!

Chương 58: Thân lâm hiểm cảnh

Mọi người đưa mắt nhìn lại, liền nhận ra ngay nhân vật vừa mới xuất hiện không ai khác chính là Trần Công Minh, hội trưởng của Phục Minh. 

Không thèm để ý đến biểu hiện của đối phương, thân ảnh Trần Công Minh nhanh như quỷ mị lướt đến, khẽ cười khẩy đánh tiếp một chưởng, kình phong sắc bén và linh lực cuồng bạo không hề nương tay vỗ lên đỉnh đầu Phạm Văn Long.

Tuy ở khoảng cách khá xa, nhưng ai nấy đều cảm nhận rõ ràng sức công phá cực kỳ kinh khủng trong đòn đánh mà Trần Công Minh đang triển khai. Không một kẻ nào dám thở mạnh, đôi mắt mở căng hết cỡ hướng về trận chiến.

Chứng kiến từ đầu đến cuối, một tên nhịn không được, quay sang người đứng kế bên chậc lưỡi bảo:

- Trần Công Minh quả nhiên xuống tay tàn nhẫn độc ác, tuyệt bất lưu tình. Nhìn chưởng lực phát ra, e rằng tên nhóc kia kia cửu tử nhất sinh, nếu may mắn sống sót thì cũng khó tránh khỏi cảnh tàn phế, không còn khả năng tiếp tục tu luyện nữa rồi.

Nghe vậy, gã đồng bạn nhếch miệng cười đểu cáng:

- Đều do hắn tự chuốc vạ vào thân thôi, không thể oán trách ai được. Hắc hắc…!!! 

Người kia lắc đầu, thầm tham: “Thật quá đáng tiếc cho một nhân tài!”

Quay trở lại cuộc chiến, chỉ thấy thân hình Trần Công Minh phóng vụt lên cao, tốc độ nhanh như thiểm điện phách ra một chưởng, hung hăng vỗ thẳng vào đỉnh đầu Phạm Văn Long. 

Theo kình lực giáng xuống, không gian của mảnh thiên địa này cơ hồ bị xé rách, truyền ra những tiếng nổ đinh tai nhức óc.

Lúc này, toàn thân Phạm Văn Long đang bị một nguồn uy áp khổng lồ khống chế, đôi chân như bị thiên địa trói buộc, muốn di chuyển cũng cực kỳ khó khăn. Trong lòng hắn kinh hoảng, da đầu tê dại, nhất thời chưa biết xoay sở ra làm sao. 

Vừa rồi, Phạm Văn Long lộ hiện bản lĩnh kinh người, tuy nhiên cảnh giới của hắn chân chính mới chỉ có Nhân vực cấp 13, căn bản làm sao sánh nổi Trần Công Minh, một tồn tại đỉnh giai Nhân vực hàng thật giá thật. Huống hồ, trải qua trận quyết chiến với đám thành viên Phục Minh, chân linh khí đã bị hao tổn nghiêm trọng, tình trạng hiện giờ như đèn dầu sắp cạn, có thể bị dập tắt bất kỳ lúc nào.

Cảm nhận nguồn kình lực hung bạo giống như một tòa núi cấp tốc đổ xuống, nếu không mau hành động nhất định không còn cơ hội trở tay nữa.

Liều mạng!!!

Trong thời khắc sinh tử, Phạm Văn Long đôi mắt bỗng sáng ngời, thần sắc trở nên nghiêm túc. 

Bên trong cơ thể, toàn bộ chân linh khí còn vương vất tại các ngóc ngách theo một ý niệm liền rút cả vào đan điền, toàn thân trống rỗng.

Sắc mặt bình tĩnh nhìn thủ trảo nhanh chóng vồ đến, Phạm Văn Long không nhanh không chậm nâng tay lên, năm ngón tay hơi gập lại, nhào thẳng vào công kích của đối phương. Tức thì, một luồng linh lực mười phần khủng bố ồ ạt xộc thẳng vào người, nháy mắt đã càn quét đến từng bộ phận, bắt đầu tiến hành công phá. 

Phạm Văn Long mặt mày nhăn nhúm, chỉ thấy toàn thân đau đớn vô cùng, cơ hồ có ngàn vạn mũi đao đâm vào lục phủ ngũ tạng, kinh mạch trương phồng, ngay cả xương cốt cũng trở nên mềm nhũn, lớp da thịt bên ngoài đột nhiên nứt toác ra, máu chảy đầm đìa, sự thống khổ đó không bút nào tả xiết.

Đôi mắt nhắm chặt, cảm nhận cỗ linh lực bạo tàn càn quấy trong nội thể, Phạm Văn Long thở một hơi, dùng hết khí lực toàn thân, gương mặt chợt biến đổi: 

“Đẩu Chuyển Tinh Di”.

“Phanh”

Một tiếng gầm trầm thấp vang vọng, mấy trăm học viên đang chăm chú quan sát bỗng thấy một đạo cuồng phong nổi lên, rồi sau đó bụi bay đá chạy, không khí như bị phá vỡ từng tấc một, truyền ra những âm thanh kinh dị, tựa hồ tiếng gầm rống của một loài cổ thú hung ác, làm người ta sởn tóc gáy.

Ngay trung tâm trận chiến bỗng hình thành một vòng xoáy cực đại, linh lực dữ dội cùng với khí lãng kinh hoàng thoắt cái bắn ra cả chục trượng theo phương ngang, khiến một vài cây cổ thụ nằm trong phạm vi đó bị chấn gãy, đổ như ngả rạ.

Trên không, vừa mới phát động công kích, đột nhiên Trần Công Minh cảm thấy phía dưới bất ngờ xuất hiện một cỗ lực lượng cuồng mãnh, theo bàn tay của Phạm Văn Long bắn ngược trở lên, hung hăng tống thẳng vào người hắn, cảm giác như bị búa tạ nện trúng. 

Đối diện tình huống không hề báo trước này, Trần Công Minh thần sắc biến đổi, quyết đoán phách ra thêm một quyền.

“Bồng” Hai cỗ kình lực phương hướng trái ngược nhau, một từ trên ép xuống, một từ dưới đẩy lên khiến không gian như bị xé rách, thiên địa biến sắc quay cuồng.

Bởi vì thân thể Trần Công Minh không có điểm tựa, nên cuối cùng rốt cuộc đã bị bật ngược trở ra, theo đường cánh cung rơi thẳng xuống mặt đất, chật vật lui lại hơn mười bước chân mới có thể trụ vững. 

Sắc mặt Trần Công Minh tái nhợt đi, hình như đã bị đả thương không hề nhẹ. Trần Công Minh hai mắt như phún hỏa, không thể ngờ được Phạm Văn Long rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc mà vẫn còn khả năng phản đòn. May mà hắn xuống tay quyết đoán nên mới dễ dàng hóa giải thế công của đối phương, bằng không kết cục e rằng không nhẹ nhàng như vậy.

Có điều, Trần Công Minh cảm nhận rõ ràng linh lực tồn tại trong cỗ lực lượng kia giống như của chính bản thân mình đánh ra, không hiểu sao lại bị phản chấn quay đầu cắn trả.

Bụi mù tan đi, nơi trận chiến hiện lên một cảnh tượng hoang tàn, gạch đá trên sân đã bị chấn vụn bay ngổn ngang khắp nơi, tạo thành một vòng tròn đường kính chừng ba đến bốn trượng, lõm hẳn xuống một khoảng khá sâu.

Ngay vị trí trung tâm, thân hình Phạm Văn Long dần dần lộ hiện. Lúc này, nào còn dáng vẻ tiêu sái bất phàm nữa, chỉ thấy quần áo rách nát tơi tả, đầu tóc rũ rượi, toàn thân đều ngang dọc chi chít các vết thương, trông vô cùng thảm hại. Đôi chân run rẩy khụy xuống, cùng lúc đó, cổ họng mằn mặn, một ngụm máu tươi cũng nặng nề phun ra.

Sắc mặt tái xám, cánh tay mạnh mẽ chống xuống đất. Gắng gượng hồi lâu, Phạm Văn Long mới bò dậy được, kiên cường đứng lên. Đôi mắt lạnh lẽo hướng về Trần Công Minh, khóe miệng vẽ lên một đường cong nhàn nhạt.

Nhìn một màn này, bọn người Phục Minh đồng tử chợt co lại, cổ họng khô khốc, trong đầu không thể nào tin nổi, cũng khó dằn được kinh hoảng. 

Những học viên trẻ tuổi Hưng Yên Ký Túc đều đang trợn mắt, há hốc mồm nhìn về Phạm Văn Long. Cùng sinh hoạt với nhau, bọn họ tự nhiên phi thường rõ ràng chiến lực của Trần Công Minh, trong đồng giai cảnh giới có thể nói là vô địch. Cỡ Nhân vực cấp 13, 14 đổi lại đứng trong trường hợp của Phạm Văn Long, nhất định nhanh chóng bị nghiền nát, hoàn toàn không có cơ hội phản kháng. 

Cả đám không ai ngờ được, một tên thiếu niên chẳng mấy đáng chú ý vài tháng trước, thế nhưng hôm nay lại có sức mạnh đáng sợ đến vậy, ngay cả cường giả đã bước một chân vào hạ giai Linh cấp như Trần Công Minh cũng có thể bị đánh bay đi. Nhìn vào tình trạng Phạm Văn Long lúc này, tuy rằng thảm bại nhưng hiển nhiên kết quả vẫn nằm ngoài dự đoán, quả thực làm cho người ta có chút ứng phó không kịp.

Cách đó không xa, Dương Hoàng Yến mâu hàm thu thủy khẽ động, thân ảnh người thanh niên mặc y phục màu xanh đang run rẩy đứng trên sân, trong giờ phút này tựa hồ trở nên thần bí hơn.

Tất cả những biến hóa đó thu cả vào trong mắt Trần Công Minh. Khi vừa đặt chân đến đây, hắn đã nhận ra ngay sự xuất hiện của Dương Hoàng Yến nên trong lòng cực kỳ nôn nóng, cảm thấy đây chẳng phải là cơ hội ngàn năm có một, có thể thả sức bộc lộ bản lĩnh trước mặt mỹ nhân hay sao?

Chính vì thế, trong đầu Trần Công Minh chỉ có một ý niệm, là đem Phạm Văn Long xử lý ngay tại đây, như vậy sẽ được mỹ nhân chú trọng. Nào ngờ không những chẳng thể đè bẹp được đối phương, bản thân còn bị phản kích cho một đòn, xém chút nữa đã ăn phải quả đắng. Mọi sự tính toán của Trần Công Minh bỗng chốc bị phá sản, mà nguyên nhân chỉ có một, đó chính là Phạm Văn Long.

Nén nhịn cơn giận đang bùng lên trong lòng, Trần Công Minh cố gắng thể hiện phong độ đường hoàng, quay qua nhìn Phạm Văn Long phun ra một câu chế giễu:

- Lâu ngày không gặp, xem ra tên phế vật nhà ngươi cũng có chút tiến bộ?Sau đó, hắn chậm rãi bước tới, lạnh lùng nói tiếp:

- Tuy ngươi may mắn tiếp được một đòn của ta nhưng hiện tại thì sao nào? Chẳng phải vẫn giống như con chó để cho ta chà đạp ư? Ha ha…

Giọng cười Trần Công Minh dội thằng vào màng tai mỗi người, vẻ như hắn đang cố tình sử dụng linh lực để phóng lớn thanh âm vậy.

Dù nhìn thấy Phạm Văn Long đã hoàn toàn mất đi khả năng chiến đấu nhưng không rõ vì sao Trần Công Minh vẫn mơ màng cảm nhận ra một tia nguy hiểm khó tả, bởi vậy nhất định không thể tha cho đối phương, linh lực một lần nữa bùng nổ, trong mắt sát khí đã nồng đượm.

Đúng như nhận định của Trần Công Minh, hiện tại thân thể Phạm Văn Long càng lúc càng xuất hiện nhiều dấu hiệu quá tải. Kinh mạch trong cơ thể một vài nơi bị đứt đoạn, máu tươi ồng ộc chảy ra khiến hắn sa sẩm mặt mày, ù tai hoa mắt. Dù rằng Bạch Mai nhẫn không ngừng chữa trị nhưng thương thế quá trầm trọng, nhất thời đã không còn sức phản kháng nữa.

Trần Công Minh sắc mặt lạnh lẽo u ám, không còn do dự nữa, lắc người hóa thành một luồng hồng quang phóng tới Phạm Văn Long, hai đấm tung ra, linh lực hùng hồn thổi tới dữ dội, huyễn hóa thành một cự trảo hung hăng áp đỉnh.

Đối diện công kích của Trần Công Minh, đôi mắt Phạm Văn Long bất ngờ nhắm chặt, trên đôi chân tràn ngập Phong nguyên tố bao bọc, bóng dáng hóa thành mơ hồ, tạo ra vô số tàn ảnh, lấy tốc độ quỷ mị lui về sau, thoát khỏi đòn thế hiểm độc của đối phương.

Bắn xa một khoảng, thân hình Phạm Văn Long hiện lên, đưa tay run run xóa đi những vết máu trên mặt. Hiện tại, tinh thần lực tạm thời vẫn có thể gắng gượng huy động Phong Quyển Tàn Vân, nhưng mà thân thể yếu ớt nào còn chịu đựng, chỉ một hành động né tránh đó cũng khiến hắn cảm thấy đau nhức dữ dội.

Thấy công kích phách hụt vào khoảng không, Trần Công Minh cười lạnh, linh lực bá đạo phóng ra, khóa chặt lấy thân thể Phạm Văn Long.

Đến lúc này có thể nói hắn đã thắng trận đánh này, nhưng Trần Công Minh vẫn muốn đuổi cùng giết tận, cực nhanh hướng về phía Phạm Văn Long, chưởng lực cường đại áp xuống không chút lưu tình.

Phạm Văn Long kinh hoảng, không cam lòng gầm lên một tiếng, muốn cưỡng ép linh phách Lạc Hồng Điểu hiện thân, dù rằng chưa biết có tác dụng hay không nhưng nhất thời chẳng còn biện pháp nào hữu hiệu cả. 

Chỉ là, đồng thời lúc Trần Công Minh di động, đột nhiên một đạo nhân ảnh cũng đồng thời di chuyển, bắn vọt đến như sao sa.

- Cút ngay!!!

Một vệt sáng màu xanh từ đằng xa vọt đến, âm thanh sắc nhọn toái phá hư không, trong chớp mắt quang mang chói loà, trông như một ngôi sao chổi xuyên qua bầu trời, nhoáng một cái đã bổ thẳng xuống ngay vị trí của Trần Công Minh. 

Nói thì chậm chứ lúc ấy lại quá nhanh, chưa đầy một nhịp thở, cỗ công kích cuồng loạn kia đã lao đến. Trần Công Minh khuôn mặt ngây ngốc, chợt cảm thụ thân thể như bị ai đó ném vào hố băng, lạnh lẽo thấu xương.

Trần Công Minh vừa lùi liền mấy bước, tay phải liên tục đánh ra ba quyền, trong giây lát đã dựng thành ba bức tường bảo hộ, liên tiếp chắn trước mặt. 

“Phách… Phách… Phách…”

Chỉ nghe mấy âm thanh vụn vỡ vang lên rạo rạo, luồng thanh quang đã xé toạc cả ba bước tường phòng ngự do Trần Công Minh khổ công dựng lên, nhưng vẫn một đường quét tới, thế như chẻ tre, không gì có thể ngăn cản nổi. 

Trần Công Minh mặt mày trắng nhợt, tránh cũng không thể tránh được nữa, đành dùng hết sức bình sinh, liều mạng huy động chân linh khí trong thân thể, xuất ra một chưởng cực mạnh, muốn ngạnh kháng cỗ lực lượng kinh khủng kia.

Vậy nhưng, nguồn thanh quang vẫn không hề giảm sút chút nào, thanh thế còn mạnh hơn, nhưng hung thần viễn cổ nhe nanh múa vuốt xông vào Trần Công Minh. 

“Bùng”

Chỉ nháy mắt, thân thể Trần Công Minh bắn vọt về phía sau, ngã sõng xoài trên mặt đất, hắn đưa tay ôm ngực, bất ngờ “hự” một tiếng, ói ra một hộc máu đỏ lòm, thần tình cực kỳ kinh hoàng.

Dị biến khiến mọi người kinh hãi, vừa hướng mắt nhìn lại, chợt thấy ngay trước mặt Phạm Văn Long xuất hiện một người.

Chương 59: Kết cục

Từ phía đằng đông, một tia cầu vồng bay đến, thoắt cái đã đáp xuống ngay trước mặt Phạm Văn Long. 

Hào quang tán đi, hóa thành một vị lão giả râu tóc bạc phơ, gương mặt hồng hào, đôi mắt ánh lên vẻ tinh anh, tiên phong đạo cốt.

Mục quang của lão thoáng đảo qua Trần Công Minh, rồi chăm chú nhìn vào Phạm Văn Long rất lâu, thần sắc khẽ biến đổi, các nếp nhăn trên trán hơi giãn ra.

Đối diện, Phạm Văn Long vừa quan sát thấy diện mạo đối phương trong lòng khẽ động. Lúc này thương thế của hắn là cực kỳ trầm trọng. Kinh mạch bị tàn phá thảm hại, tinh huyết hao tổn quá lớn dẫn đến tình trạng u u mê mê. Khuôn mặt trắng bệch như tờ giấy, thảm thương vô hồn. Cổ họng trào lên từng đợt mùi vị tanh nồng, đôi chân xiêu vẹo, cơ hồ chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng đủ khiến cơ thể đổ sầm xuống.

Nhìn tình trạng sống dở chết dở đó, vị lão giả hừ lạnh một tiếng, tay phải vung lên phẩy ra một chùm sáng màu xanh đậm, bay thẳng đến dung nhập vào cơ thể Phạm Văn Long.

Vừa hay, Phạm Văn Long cảm thụ như có dòng suối hiền hòa mát mẻ, dịu dàng luân chuyển qua kỳ kinh bát mạch rồi chạy xuống lục phủ ngũ tạng, thấm qua từng vách ngăn. Lập tức sự đau đớn liền có dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt. 

Sau một lát, rốt cuộc Phạm Văn Long sắc mặt cũng đá khá hơn, gắng gượng chắp tay hành lễ:

- Học trò Phạm Văn Long xin bái kiến Lê Châu trưởng lão.

Đúng vậy, nhân vật vừa xuất hiện cứu nguy không ai khác chính là Lê Châu, người hai lần có duyên gặp gỡ với Phạm Văn Long. 

Thấy Phạm Văn Long đã qua cơn nguy biến, thần sắc Lê Châu trưởng lão có phần dịu đi. Có điều với mức độ thương tổn nghiêm trọng thế này thì một chút tác động đó tựa hồ hắt nước đổ vào sa mạc, nếu không trải qua quá trình nghỉ ngơi tĩnh dưỡng rất khó có thể hoàn toàn bình phục.

Lê Châu trưởng lão thở hắt ra một hơi, trong đầu thầm bảo: “May mà ta đến kịp lúc, nếu không hậu họa khó lường.”

Nhớ ngày ấy Thánh Viện cử ba vị trưởng lão tiến vào Tây Nguyên cấm địa. Không ngờ trở ra người nào người nấy mình mẩy chứa đầy thương tích. Riêng Lê Châu trưởng lão vẫn một mực bế quan, cho đến rạng sáng nay, đột nhiên nhận tin báo của đám thủ vệ truyền tống trận rằng Phạm Văn Long từ trong cấm địa đã an toàn trở về.

Bao năm nay, Lê Châu vẫn mòn mỏi truy tìm một người sở hữu Thủy linh mạch hoàn mỹ để kích hoạt Thập Bát Hải Trận Đồ. Nói qua về trận này, là một trong những trận pháp cực kỳ lợi hại, giúp Thủy hệ Pháp Sư đánh sâu vào bình cảnh, tiến giai vượt cấp. Lê Châu đã dừng ở trung giai Thánh Cấp quá lâu rồi nên rất nóng lòng tiến giai. Lão đã thu thập đủ tất cả mọi thứ, chính vì lẽ đó, sự sống còn của Phạm Văn Long đối với lão quan trọng lắm. Vừa hay tin, Lê Châu trưởng lão vui mừng khôn xiết, nôn nóng muốn tận thân kiểm tra, liền gác hết thảy công việc sang một bên, đạp vân bay đến Hưng Yên Ký Túc. Vừa hay, thấy Phạm Văn Long thân lâm hiểm cảnh liền cấp kỳ phách ra một chưởng cứu nguy.

Về Trần Công Minh tình trạng không khá hơn Phạm Văn Long là mấy. Một chưởng kia tuy Lê Châu tùy tiện đánh ra nhưng uy lực nào phải trò đùa. Trần Công Minh toàn thân run rẩy, hai tay ôm chặt ngực, hơi thở đứt quãng. Nghĩ đến cảm giác tử vong vừa trải qua, trong đôi mắt tràn đầy vẻ kinh hoàng. Hắn không dám tin tưởng, cho dù đối mặt với tồn tại Vương cấp thì cũng không có loại cảm giác tuyệt vọng quá mức như thế. 

Nhìn một màn này, toàn bộ mấy trăm học viên chết lặng như tờ. Không hiểu là chuyện gì đang xảy ra?

Đúng lúc này, đằng xa xuất hiện một đám học viên nhân số ước chừng hai ba mươi người, dẫn đầu là Đỗ Quan và Tập Bình.

Rất nhanh, bọn họ đã tiến vào khoảnh sân. Nhận ra sự có mặt của Lê Châu trưởng lão, Đỗ Quan và Tập Bình sống lưng lạnh toát, vội vàng chạy tới hành lễ:

- Chúng học trò xin vấn an Lê Châu trưởng lão.

Nói xong cả hai cúi rạp người xuống, không dám động đậy.

Đợi mãi, cuối cùng cũng nghe thanh âm của Lê Châu trưởng lão, rõ ràng tỏ vẻ không hài lòng:

- Thánh Viện giao cho các ngươi trách nhiệm quản lý nơi này, tại sao để xảy ra tình trạng học viên tranh đấu sống chết với nhau như vậy? 

Nhìn cảnh tượng hoang tàn đổ nát, lại nghe Lê Châu trưởng lão truy hỏi, cả hai người hồn vía lên mây, run rẩy nói:

- Học trò vừa nhận được thông báo vội lập tức chạy đến đây ngay, không dám có chút chậm trễ. Kính xin trưởng lão suy xét!!!

Nói đoạn, Đỗ Quan chỉ tay về đám học viên ban nãy cùng đi với hắn. Lê Châu vừa đảo mắt thoáng qua, trong số đó bất ngờ nhảy ra một người, hớt hải chạy đến trước mặt Phạm Văn Long, căm phẫn hét lên:

- Đậu má!!! Mấy thằng chó chết Phục Minh đúng là bọn khốn kiếp mà! Phạm Văn Long… Ngươi sao rồi, có đau lắm không?

Hóa ra chính là Đức Hùng. Trước tình cảnh thê thảm của Phạm Văn Long, hắn không cầm lòng được buông ngay một câu chửi thề, quên béng rằng ở bên cạnh đang có một tồn tại Thánh cấp cường giả. 

Cảm nhận sự quan tâm lo lắng của Đức Hùng dành cho mình, Phạm Văn Long cố nhịn đau, mỉm cười bảo: 

- Ta không sao đâu!!! Chỉ là một vài vết thương ngoài da thôi. Ta còn…
Chưa nói hết câu, thân thể Phạm Văn Long bất ngờ co rúm lại, đổ sầm xuống. Trước khi thiếp đi, hắn vẫn còn nghe bên tai tiếng gào khóc của Đức Hùng:

- Con bà nó, ngươi đừng có chết!!! Phạm Văn Long… Mau tỉnh lại cho ta… Huhu…

***

Chẳng biết qua bao lâu, rốt cuộc Phạm Văn Long mới từ từ hồi tỉnh. Nhìn cảnh vật liền biết là đã bình yên về nhà rồi.

Khó khăn một thoáng mới có thể ngồi dậy, hắn lấy tay lau mồ hôi trên trán. Thân hình vừa khẽ động, khắp mình mẩy cảm thấy đau đớn kịch liệt khiến hắn muốn ngất xỉu, mãi một hồi sau cơn đau mới dịu đi. Hắn không dám cử động nữa, hai mắt nhắm chặt thả tinh thần kiểm tra toàn bộ nội thể.

Tình huống rất xấu! Hệ thống kinh mạch, gân cốt bị phá hủy tan nát. Khắp mọi ngóc ngách đều bùng lên sự đau đớn khôn cùng. Trong lòng Phạm Văn Long trầm xuống rất nhiều, ngay thời khắc thôi động Đẩu Chuyển Tinh Di, hắn đã đoán chắc rằng cơ thể sẽ bị phản phệ không nhẹ, nhưng vẫn không nghĩ tới lại dẫn đến hậu quả quá sức kinh khủng như thế này. 

Quả nhiên, giữa bản thân và Trần Công Minh vẫn có sự chênh lệch rất lớn. Mặc dù có thể tránh khỏi một kiếp nạn nhưng cái giá không phải là nhỏ. Thế nhưng nếu như không liều mạng thi triển Đẩu Chuyển Tinh Di nhất định thương thế sẽ càng nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến vong mạng. 

Theo suy tính, chỉ cần chú tâm nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, còn có Bạch Mai nhẫn âm thầm chữa trị thì thương thế sẽ mau chóng hồi phục. Mà qua trận chiến này thêm một lần bị tàn phá, thân thể lại tiếp tục được cải tạo không ngừng. Hiện Phạm Văn Long đang ở đỉnh Nhân vực 13 nên vừa hay có thể trùng kích vào Nhân vực 14. 

Lẳng lặng ngây người một thời gian, tâm thần mới mệt mỏi triệt hồi khỏi nội thể. Phạm Văn Long chậm rãi mở mắt cười khổ lắc đầu, thở dài một hơi.

- Không nghĩ rằng Trần Công Minh chiến lực lại mạnh mẽ vậy? Nếu lúc đó nhận thêm một chưởng của hắn thì ta hoàn toàn xong đời rồi. Quả nhiên đỉnh cấp Nhân Vực thực lực thật kinh khủng. 

So với Trần Công Minh thì xem ra Phạm Văn Long vẫn còn hơi chênh lệch một chút. Nếu trận đánh này đã tiến nhập Nhân Vực 14, chắc hẳn sẽ không đến nỗi thê thảm như vậy.

Ngoài trời trăng lên cao. Ánh trăng khéo léo luồn qua khe cửa, dịu dàng soi rọi mọi thứ bên trong. 

Phạm Văn Long loay hoay ngó nhìn xung quanh nhưng chỉ thấy nhà cửa trống trơn. Đúng lúc đó, bỗng có tiếng bước chân lại gần, chỉ qua vài hơi thở đã thấy Đức Hùng tiến vào, theo sau còn có cô bé đáng yêu Tiểu Mai. 

Vừa nhìn thấy bộ dáng của Phạm Văn Long, Đức Hùng vui mừng như điên, nhảy đến cười toe toét:

- Ha ha, cuối cùng ngươi cũng chịu tỉnh lại rồi. Thật là tốt quá!!!

Phạm Văn Long hơi động thân mình, nhưng không cách nào đứng dậy nổi, gương mặt nhăn nhúm bởi cơn đau đang tác oai tác quái. 
Đức Hùng liền bước đến bên giường, quắc mắt nhìn hắn bảo:

- Cái tên ôn vật nhà ngươi thật đáng đánh! Nếu không phải phúc lớn mạng lớn, chắc hẳn giờ này lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân rồi đó.

Phạm Văn Long cười khan một tiếng, xấu hổ không đáp. Ngừng một chặp, Đức Hùng lại nói tiếp:

- Ngoại thương của ngươi không đáng kể nhưng kinh mạch bên trong tổn thương quá nặng, nếu không an tâm tịnh dưỡng dăm bữa nửa tháng thì không ổn đâu. À phải rồi, Lê Châu trưởng lão sai người mang đến cho ngươi một viên Hoàn Hồn Đan đây, nghe nói rất hữu ích trong việc chữa trị nội thương.

Dứt lời, Đức Hùng liền lấy trong người ra một chiếc bình nhỏ đưa cho Phạm Văn Long. Vừa đổ ra tay liền thấy ngay một viên đan dược màu đen, hình dáng trông như một hạt nhãn, thoang thoảng hương thơm, khiến tinh thần thỏa mái, dễ chịu.

Thấy khóe môi Phạm Văn Long mấp máy, Đức Hùng vỗ nhè nhẹ vào vai hắn, bảo:

- Ta biết ngươi đang có nhiều chuyện muốn hỏi, nhưng trước hết hãy ăn một chút đã rồi nói sau.

Dứt lời, hắn liền xoay người đón một tô cháo nghi ngút khói từ tay Tiểu Mai, nhanh nhảu nói:

- Cháo này do đích thân Tiểu Mai và ta cùng song kiếm hợp bích nấu riêng cho ngươi đó. Khôn hồn ăn bằng hết, nếu không đừng trách ta thủ đoạn vô tình, hà hà…

Ngửi thấy mùi thơm bay vào cánh mũi, Phạm Văn Long nhận ra bản thân cũng hơi đói. Hắn không khách sáo nữa, kề lên miệng húp sùm sụp. Hơi nóng đi vào cổ họng, rồi chạy thẳng xuống bụng khiến hắn thư sướng, cảm giác đau đớn nhờ vậy giảm đi ít nhiều. 

Xong xuôi, Phạm Văn Long ngẩng đầu nhìn về phía Tiểu Mai, mỉm cười nói:

- Tiểu Mai, tay nghề của muội khá lắm. Cháo rất ngon!!!

Được khen ngợi, Tiểu Mai mặt mày ửng đỏ, cúi đầu đáp: 

- Không phải, là do muội và… cái tên chết dẫm này cùng nấu…

Đức Hùng nghe vậy cười ha hả, thần sắc tỏ vẻ đắc ý. 

Nhìn một màn này, Phạm Văn Long cười khổ, trong lòng chợt nhớ đến hình bóng Lý Tiên Dung. Một lát, hắn mới tỉnh táo trở lại, nghiêm túc hỏi:

- Phải rồi, mọi chuyện sau đó như thế nào? 

Nói đến chuyện chính, Đức Hùng thu lại nét mặt cà giỡn, nhìn Phạm Văn Long hưng phấn kể:

- Hôm qua, lúc ngươi đi tìm bọn Phục Minh, biết chẳng thể ngăn cản nên ta mới kêu gọi các tân sinh cũng nhau kéo đến chỗ của hai người Đỗ Quan và Tập Bình để đòi lại công bằng. Ban đầu, bọn chúng tỏ vẻ dửng dưng, còn lớn tiếng quát nạt bắt chúng ta trở về. Thế nhưng, lúc ta vừa nhắc đến tên ngươi, đột nhiên cả hai xanh mặt, vội ba chân bốn cẳng chạy thẳng đến nơi. 

Phạm Văn Long gật gù, tiếp tục lắng nghe câu chuyện. 

- Nhớ khi ngươi ngã xuống, ta sợ quá cứ khóc rống lên. Sau đó Lê Châu trưởng lão bước đến kiểm tra, bảo rằng do ngươi hao tổn tinh huyết nhiều quá nên bị hôn mê mà thôi, không nguy hiểm tính mạng. Còn sự việc hội Phục Minh hoành hành ngang ngược ta cũng đã bẩm báo với Lê Châu trưởng lão. Lão nhân gia người đùng đùng nổi giận, bắt bọn chúng bồi hoàn lại số linh đồng đã thu của mỗi người và toàn bộ số tài sản bị phá hủy. Nếu còn dám tái phạm sẽ lập tức đuổi khỏi Thánh Viện. Ha ha… Lúc Lê Châu trưởng lão giáo huấn, tên nào tên nấy toàn thân run như cầy sấy, trông mặt ngu không chịu được, nào còn cái vẻ hống hách như ngày thường. Con mẹ nó, sung sướng quá đi!!! Ha ha…

Xong một trận cười, Đức Hùng bỗng nói tiếp:

- Ban đầu rất nhiều học viên ở đây căm ghét ngươi, nhưng khi hay tin ngươi một thân một mình xông vào Phục Minh hội, còn đánh cho bọn chúng một trận tơi bời hoa lá thì ai nấy đều rất cảm phục. Chuyến này ngươi đã trở thành người nổi tiếng rồi nhé, hé hé…

Nghe Đức Hùng một lèo kể ra, Phạm Văn Long hơi bất ngờ, phân tích một chút liền nhận ra ngay Lê Châu trưởng lão có điểm ưu ái đến hắn. Bất quá, bản thân hắn mới chỉ là một tên Nhân vực nhỏ bé, không biết đối phương làm vậy rốt cuộc có mục đích gì đây?

Trò chuyện thêm một lát, Đức Hùng và Tiểu Mai nháy mắt kéo nhau vào phòng trong, không quên dặn dò Phạm Văn Long phải chịu khó nghỉ ngơi tĩnh dưỡng.

Liếc nhìn cái vẻ dâm tà lồ lộ của hắn, Phạm Văn Long liền hiểu ngay hai đứa nó lại chuẩn bị tiến hành quá trình “song tu” thần thánh đây mà.

Chương 60: Gieo nhân nào, gặt quả nấy

Từ thuở sơ khai, vũ trụ vốn là một khối hỗn độn, trôi dạt vô định. 

Sau đó, hai yếu tố âm - dương xuất hiện, cùng với chuyển động càn khôn tạo ra ngũ hành, khởi nguồn của vạn vật trên đời. Âm dương vận hành theo nguyên lý: âm thu hút dương, dương thu hút âm, âm đẩy âm, dương đẩy dương, trong âm có dương, trong dương có âm, cực âm sinh dương, cực dương sinh âm. 

Đối với con người, nam giới là dương, nữ giới là âm, thể xác con người là dương, tâm hồn là âm, nam giới thường là những người mạnh mẽ, còn nữ giới là những người mềm yếu hơn, tuy nhiên, không phải nam giới lúc nào cũng có thể giữ vững sự mạnh mẽ của mình và nữ giới cũng sẽ có lúc là những người không hề yếu đuối như vẻ ngoài.

Một mặt coi nam nữ tương hành giống như trời đất tương sinh, độc dương không sinh, độc âm không thành, mặt khác coi hoạt động luyến ái như một thứ đạo mà con người phải tu luyện, người mất đạo thì sẽ chết non chết yểu. Mà âm dương giao hợp chính là đạo của trời đất. 

Tu luyện chia thành muôn vàn đường lối, nhưng tựu chung lại, mục đích cuối cùng chẳng phải chính là truy cầu đại đạo, thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi đó sao? 

Do đó, trong khía cạnh này ngay cả Thánh Viện cũng không hề can thiệp vào. Chỉ cần hai bên đồng ý, liền có thể tự do luyến ái, yêu đương.

Đặc biệt, giữa nam và nữ còn có thể tiến hành các pháp môn song tu, cực kỳ lợi ích trong việc thúc đẩy tu vi cảnh giới.

Có điều… 

Tại một góc nhỏ nằm trong Thánh Viện, ngay dưới gốc đa cổ hiện lên thân ảnh quen thuộc của Phạm Văn Long. 

Ban đầu, hắn yên ổn ngồi nhà tu luyện, bất quá đến nửa đêm, bỗng nhiên trong phòng Đức Hùng vang lên những tràng âm thanh lạ thường, những tiếng thở hổn hển, rên rỉ suýt xoa... Dù rằng cường độ dao động rất nhỏ nhưng mà Phạm Văn Long thính giác cực tốt nên căn bản nghe rõ mồn một. Cái kiểu “song tu” cơ hồ tra tấn bằng âm thanh như thế so với nỗi đau xác thịt đang giày vò còn thống khổ hơn gấp vạn lần. 

Phạm Văn Long là một thanh niên đang trong độ tuổi sung mãn, cũng từng nếm trải qua tư vị hoan ái cùng với Lý Tiên Dung, thế nên đứng trước sự tập kích bất ngờ này sao đủ khả năng chống đỡ. Trong lòng mắng to: “Cái tên phóng đãng đáng đánh, ngay cả thương binh như ta cũng không chịu buông tha.” Cuối cùng, đành cắn răng nén đau bỏ ra ngoài. 

Lúc này trên tay Phạm Văn Long cầm chiếc bình chứa Hoàn Hồn Đan. Khuôn mặt trầm ngâm, ánh mắt ẩn hiện vẻ nghi hoặc, không biết trong đầu đang suy nghĩ gì?

Qua một đoạn thời gian, Phạm Văn Long liền mở nắp bình đổ ra một viên đan dược màu đen ném thẳng vào miệng. 

Hoàn Hồn Đan quả nhiên không hổ danh linh đan cao cấp, vừa chạm đến đầu lưỡi bỗng tan thành bột phấn, đồng thời xộc lên một hương thơm nồng đượm. Chỉ nháy mắt, Phạm Văn Long thấy toàn thân thư thái, sự đau đớn dường như thuyên giảm rất nhiều. 

Ngay sau đó, một lượng linh khí cực tinh thuần cuồn cuộn chảy trước cửa ngõ đan điền, Phạm Văn Long không dám chậm trễ, vội vàng thúc ép chúng di chuyển theo quỹ đạo của Đại Việt Linh Quyết. 

Tiết trời se se lạnh, nhưng Phạm Văn Long cảm thụ toàn thân nóng bừng. Hệ thống kinh mạch bị tàn phá nặng nề nên tốc độ hoàn thành một chu kỳ Đại Việt Linh Quyết diễn ra vô cùng chậm chạp.

Màn đêm lặng lẽ trôi…

Đằng đông, một vầng hào quang ấm áp từ từ nhô lên, tỏa ánh sáng chan hòa lên vạn vật. Dưới mặt đất, Phạm Văn Long vẫn ngồi bất động, mặc cho những tia nắng sớm soi rọi vào thân mình. 

Qua một đêm, các vết thương bên ngoài da thịt dưới sự săn sóc ân cần của Bạch Mai nhẫn dần dần lành lặn trở lại. Bên cạnh đó, nhờ công dụng thần kỳ của Hoàn Hồn Đan, thân thể hiện đã không còn dấu hiệu đau nhức nữa. Bất quá riêng hao tổn về tinh huyết và gân cốt nhất thời không cách nào bù đắp được, vẫn cần có thêm thời gian dài hơn. 

Rất lâu sau, đôi mắt Phạm Văn Long mới hé mở. Đúng lúc đó, thanh âm của lão Kim chợt vang lên trong đầu:

- Nhóc con, tình huống bên trong cơ thể thế nào rồi?

Phạm Văn Long không chút chậm trễ, đáp:

- Thưa sư phụ con vẫn ổn, thương thế không còn quá nguy hiểm nữa. Chắc chỉ vài ba hôm sẽ khỏe lại thôi, người đừng lo.

Nghe câu trả lời lấp lửng của hắn, lão Kim tỏ vẻ không vui, nghiêm giọng nói:

- Hừm!!! Ngươi còn dám che mắt cả ta? Đẩu Chuyển Tinh Di tuy cứu ngươi một mạng nhưng chắc chắn cơ thể cũng bị phản phệ cực nặng. May mà có Bạch Mai nhẫn tự thân hộ chủ, nếu không đã sớm về giời đoàn tụ cùng ông bà ông vải rồi, nào còn yên ổn ngồi đây? Ngươi thật đúng là nghé con không sợ cọp, mới có chút thành tựu liền nghĩ rằng đã mạnh lắm sao? Ngu xuẩn đến mức tự đâm đầu vào con đường chết. Chẳng lẽ cảm thấy chán sống rồi hả?Bỗng nhiên bị lão Kim thẳng thừng giáo huấn một thôi một hồi, Phạm Văn Long hổ thẹn, đáp: 

- Sư phụ! Con đã khiến người lo lắng rồi. Từ nay về sau con sẽ không dám hành động tùy tiện như vậy nữa.

Lão Kim biết lần này hắn đã chịu không ít đau khổ, không nỡ la mắng thêm, mới dịu giọng bảo:

- Ta biết trong lòng con đang suy nghĩ gì. Nhưng hiện tại khoảng cách giữa con và thằng nhãi ranh Trần Công Minh còn xa lắm, lo tập trung tĩnh dưỡng cho khỏe đi.

Nghe lão Kim căn dặn, Phạm Văn Long khẽ thở dài: “Trần Công Minh quả nhiên thực lực cường đại, nhất thời ta không thể sánh bằng. Một đòn hắn tùy tiện đánh ra, kể cả bản thân ta ở trong trạng thái đỉnh phong nếu không thi triển Đẩu Chuyển Tinh Di cũng khó lòng chống đỡ nổi. Chưa kể đến việc Trần Công Minh đã bước một chân vào cảnh giới Linh cấp, nhất định vẫn còn ẩn giấu rất nhiều thủ đoạn lợi hại khác.”

Trò chuyện thêm một lát, bỗng Phạm Văn Long nhớ đến chuyện liên quan đến Lê Châu trưởng lão, vội vàng truyền âm trao đổi với sư phụ. 

Lão Kim nhãn quan sắc bén, phân tích một chút liền đưa ra nhận định:

- Nếu ta đoán không nhầm, nhiều khả năng có liên quan đến Thủy linh mạch hoàn mỹ mà con đang sở hữu. Tuy chưa biết họa phúc thế nào nhưng lòng người khó đoán, con vẫn nên cẩn thận thì hơn.

Trên người Phạm Văn Long ngoài Bạch Mai nhẫn thần bí, hiển nhiên chẳng còn có thứ đồ nào đủ khả năng thu hút sự chú ý của một tồn tại Thánh cấp cường giả. Đương nhiên, nếu nguyên nhân nằm ở Bạch Mai nhẫn thì Lê Châu nào cần tốn hao tâm sức như vậy, trực tiếp xuống tay cướp đoạt chẳng phải xong chuyện rồi sao? Chính vì thế, khả năng cao nhất dẫn đến thái độ khác lạ của Lê Châu trưởng lão chỉ có một, chính là Thủy linh mạch hoàn mỹ nằm trong cơ thể Phạm Văn Long. 

Phạm Văn Long nào phải kẻ ngốc, suy nghĩ một chút liền hiểu ngay, trong lòng nhẹ nhõm ít nhiều, không còn quá lo lắng nữa. Dựa vào hành vi biểu hiện bên ngoài, phỏng chừng đối phương cũng chẳng phải hạng người gian ác, độc địa. Chỉ là, Phạm Văn Long không hoàn toàn tin tưởng vào điều đó, dù sao những bài học ngày trước vẫn còn ám ảnh sâu sắc trong đầu. 

Nhìn sắc trời đã sáng, Phạm Văn Long cựa mình đứng dậy. Đang định cất bước bỗng thấy bộ dáng hớt hải của Đức Hùng từ xa chạy đến.

- Sao ngươi không chịu ngồi yên một chỗ mà còn mò ra đây làm gì hả? 

Vừa đến nơi, Đức Hùng đã bực bội vặn hỏi. Phạm Văn Long có khổ mà không nói được, đành cười trừ bảo:

- Ta cảm thấy trong nhà bí bách quá nên ra đây cho thoáng một chút.
Đức Hùng nào biết được nguyên nhân chính do bản thân gây nên, bỗng cười ha hả bảo:

- Há há… Ta mới nhận được một tin tức cực kỳ quan trọng từ Đỗ Quan. Ngươi mau đoán thử xem?

Phạm Văn Long giật mình bảo:

- Liên quan đến Lê Châu trưởng lão?

Đức Hùng trố mắt nhìn hắn, nhe răng cười nói:

- Tất nhiên là có liên quan đến lão nhân gia người rồi. Hắc hắc…

Thấy Đức Hùng cứ úp úp, mở mở, Phạm Văn Long càng nghe càng bực, muốn đá vào mông hắn một cái. Nhìn vẻ mặt ngố tầu đó, Đức Hùng không nhịn được liền phun ra:

- Hôm qua, lúc Đỗ Quan và Tập Bình mang Hoàn Hồn Đan đến, ta chợt nhớ ra chuyện cái tên Bảo Tùng khốn kiếp kia, nên muốn nhờ bọn họ dò hỏi thông tin về hắn. Vừa nghe nhắc đến chuyện tìm người, bọn họ liền vỗ ngực cam đoan, đảm bảo nhất định trong vài ngày sẽ tìm ra. Không ngờ mới qua một đêm đã có kết quả. Xem ra, hai gã này làm việc rất sốt sắng đó, ha ha…

Nghe đến cái tên Bảo Tùng, đôi mắt Phạm Văn Long bất chợt lóe lên hai luồng lệ mang. Đức Hùng không chú ý, vẫn hăng say kể tiếp:

- Bảo Tùng vốn là học viên vào trước chúng ta hai năm, hiện đang ở một nơi gọi là Hà Nam Ký Túc. Khoảng mười ngày trước, ấn ký mà hắn lưu lại tại thủ vệ truyền tống trận đột nhiên biến mất. Đồng nghĩa với việc hắn đã bỏ mạng trong cấm địa rồi, haha…

- Cái gì???

Phạm Văn Long giật nảy mình, vội hỏi lại ngay:

- Chuyện này chắc chắn chứ??

Hơi ngập ngừng đôi chút, song Đức Hùng vẫn gật đầu khẳng định:

- Ta nghĩ hai tên Đỗ Quan, Tập Bình không lý gì phải đi lừa gạt chúng ta đâu. Chắc là cái tên Bảo Tùng chó má đó bị đám linh thú xơi tái rồi.

Phạm Văn Long chau mày phân tích. Trong tay Bảo Tùng còn giữ chiếc vòng pháp khí phòng ngự, đâu dễ dàng táng mạng dưới nanh vuốt của linh thú được. Hơn nữa, bản lĩnh của hắn cũng không nhỏ, dù đánh không lại vẫn có thể trốn chạy cơ mà?

Bỗng trong lòng Phạm Văn Long đánh thót một cái: “Không lẽ…?”

Còn có một khả năng nữa, đó chính là bị kẻ khác xuống tay sát hại, giết người cướp tài sản. 

Trên thực tế, những gì Phạm Văn Long đang suy đoán hoàn toàn không sai. Ngày ấy, sau khi xuống tay với Phạm Văn Long, bởi có bảo vật hộ thân nên Bảo Tùng thay đổi kế hoạch, quyết định tiếp tục ở trong Tây Nguyên cấm địa thêm một đoạn thời gian. Sau đó, trong một lần hạ sát linh thú, Bảo Tùng vô tình để lộ ra bộ pháp khí hộ thân. Cuối cùng bị một kẻ lạ mặt ám sát. Kết cục này, cũng bởi do hắn tự tay gieo nhân gặt quả mà thôi, không thể oán trách ai được.

Tuy căm hận Bảo Tùng đến thấu xương, nhưng dù sao người cũng đã chết rồi, ân oán trên đời tựa hồ làn khói mỏng bay về cõi hư vô. Có điều, Phạm Văn Long quan tâm nhất chính là chiếc vòng tay của Lý Tiên Dung. Đáy bể mò kim, biết đi đâu mà tìm lại đây?

Nhìn vẻ bần thần của Phạm Văn Long, Đức Hùng còn cho rằng thương thế tái phát, vội khoát tay bảo:

- Tiểu Mai mới nấu chút điểm tâm sáng, chúng ta trở về thôi nào.

Phạm Văn Long nào còn tâm trạng, nhưng thấy bộ dáng tươi cười của hảo huynh đệ, đành gượng cười sóng vai Đức Hùng bước đi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau