ĐẠI VIỆT TRUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại việt truyền kỳ - Chương 46 - Chương 50

Chương 46: Liêu Nguyên Hỏa Tiễn

“Hống!!!”

Hoàng Kim Cự Long há miệng phun ra một hỏa cầu cực lớn, hào quang rực rỡ chiếu sáng vạn trượng, giống như một vầng thái dương đột ngột mọc lên giữa màn đêm.

Bầu trời như biến thành một biển lửa, gió thổi ào ào khiến ngọn lửa càng bùng lên dữ dội, thiêu đốt toàn bộ phạm vi mấy chục thước xung quanh. 

Dưới mặt đất, rừng cây cổ thụ vừa bị sắc đỏ liếm qua bỗng nhiên khô quắt lại. 

Nấp sau tảng đá trông lên, Phạm Văn Long sắc mặt nhuốm hồng, cảm nhận hơi nóng phả vào da thịt, bất giác trong lòng có một sự rung động mãnh liệt.

Đây chính là thực lực của cường giả Thánh cấp ư? Thật quá sức khủng bố, vượt ngoài tưởng tượng!

ẦM!!!

Ngay khi luồng kiếm quang va chạm với hỏa cầu, lập tức vang lên một âm thanh đinh tai nhức óc, như xé rách không gian, trời đất quay cuồng đảo lộn.

Kiếm mang chém xuống với một sức công phá khủng khiếp không ngờ đã bị hỏa cầu mạnh mẽ ngăn cản, không tài nào tiến thêm, tạo thành cục diện giằng co, bất phân thắng bại.

- Chuyện này… Sao lại có thể?

Đứng phía xa quan sát, Lê Châu thần tình kinh dị, không nhịn được khẽ thốt lên.

Hiện tại, cảnh giới của Cao Thăng trưởng lão đã đạt đến trung giai Thánh cấp, còn Hoàng Kim Cự Long thông qua khí tức lộ hiện hiển nhiên vẫn chỉ là hạ giai Thánh cấp. 

Hơn nữa, Cao Thăng trưởng lão vốn tu luyện theo con đường Hỏa hệ Pháp Sư nên sức tấn công viễn siêu không thể chối cãi, mà vừa rồi, hắn kêu gọi thêm cả linh phách ra trợ chiến, một chiêu nhìn đơn giản nhưng sức phá hủy cực kỳ khủng bố. Dù rằng là cao giai Thánh cấp cũng ít có ai dám ngang ngạnh đối kháng. Không ngờ con Hoàng Kim Cự Long kia chỉ nhẹ nhàng phun ra một hỏa cầu đã chân chính chặn đứng thế công dũng mãnh đó.

Bên trong trận chiến, ngay cả Cao Thăng cũng hơi bất ngờ, nhìn thấy nguồn hỏa diễm đang bừng bừng rực cháy, sắc mặt vội thu lại vẻ ngạo mạn, nheo mắt thận trọng.

Xét trong quần thể long tộc thì Hoàng Kim Cự Long vốn có thiên phú trong việc hấp thu và luyện hóa Hỏa nguyên tố, nên dĩ nhiên hỏa diễm nó phun ra nào phải thứ tầm thường. Cao Thăng không hiểu vì sao cảm nhận trong ngọn lửa kia ẩn chứa một sự uy hiếp rất lớn.

Vì vậy, Cao Thăng trưởng lão không dám tỏ thái độ coi thường nữa, bờ môi mấp máy vài cái, tức thì ngay trước thân thể xuất hiện hộ thuẫn màu vàng nhạt. Đây chính là Liệt Hỏa, có sức phòng ngự cực cao, tuyệt đối có thể chống chọi lại sự thiêu đốt của ngọn hỏa diễm phát ra từ Hoàng Kim Cự Long.

Cao Thăng thu lại linh phách về trong nội thể, tiếp đến liền đảo tay một cái, đột nhiên hiện lên một cây trường cung. 

Một tay dương cung thẳng về phía trước, ngay bàn tay còn lại linh lực hùng hồn phóng ra, chớp mắt đã biến thành nên một mũi tên. Mũi tên này toàn thân đỏ rực, chính là do Cao Thăng thôi động công pháp cô đọng Hỏa nguyên tố trong thiên địa linh khí mà tạo thành.

Hắn quyết đoán đặt tên lên cánh cung rồi dụng lực kéo mạnh về sau. Một tiếng quát trầm thấp vang lên, bắt đầu tiến hành xạ kích.

- Liêu Nguyên Hỏa Tiễn.

Thanh âm tựa như sấm động giữa đất trời khiến cho Hoàng Kim Cự Long bất giác giật mình, dường như cảm thụ được hơi thở của sự nguy hiểm.

VÙ!!!

Mũi tên lao đi vun vút, xuyên qua biển lửa oanh tạc thẳng vào thân thể của Hoàng Kim Cự Long.

Hoàng Kim Cự Long từ sớm đã chú ý đến hành động của đối phương, vừa thấy mũi hỏa tiễn xé gió bay đến, thân hình cấp tốc cuộn tròn lại, long vĩ giống như một chiếc roi tiên vung lên, với một tốc độ cực nhanh quật tới, chỉ trong chớp mắt đã đánh cho mũi tên nát bấy. 

Đúng lúc này, Hoàng Kim Cự Long bỗng cảm nhận thấy một tia nguy hiểm trí mạng, nhưng còn chưa kịp phản ứng bỗng thấy có thêm một mũi tên bắn đến, “phập” một tiếng đã găm thẳng vào con mắt bên trái.

“HỐNG”

Hoàng Kim Cự Long gào lên đau đớn, thân thể quằn quại vô cùng thống khổ. Một bên mắt không ngờ đã bị hỏa tiễn phá hủy, máu huyết chảy ra thành dòng, ào ào đổ xuống.

Đối diện, thần sắc của Cao Thăng trưởng lão bỗng trở lên nhợt nhạt, hiển nhiên để thi triển liên tiếp hai lần Liêu Nguyên Hỏa Tiễn có phần hơi quá sức. Nhưng chẳng để hắn có thời gian thở dốc, đột nhiên đã thấy Hoàng Kim Cự Long lao vọt đến. Đuôi rồng quất lên xé toạc hư không kéo theo những tiếng rít ghê rợn khiến Cao Thăng sắc mặt đại biến, vội nhanh nhẹn thu mình bay lùi về sau né tránh. Hai tay nhanh như thiểm điện, liên tiếp bắn ra các đạo công kích.

Thế nhưng Hoàng Kim Cự Long giống như bị kích nộ, bất chấp hết thảy mà điên cuồng xông đến. Long vĩ trong khi huy động lại chẳng phải theo một hướng thẳng tắp mà uốn éo phiêu phù cao thấp, quỷ dị vô cùng.

Nhận thấy tình hình không ổn, Cao Thăng gương mặt trắng bệch, vội cắn mạnh đầu lưỡi phun ra một ngụm máu, tốc độ trốn chạy lập tức đề thăng lên mấy lần.

Hoàng Kim Cự Long tròng mắt long sòng sọc, hai mũi thở ra một làn khói, bỗng thấy lân phiến trên người phát ánh vàng lấp lánh, cái đuôi đằng sau đột ngột kéo dài ra cả chục mét, nhanh như cắt đã hung hăng nện trúng vào ngực Cao Thăng trưởng lão. 

Cũng chính vì dồn linh lực thi triển hai lần Liêu Nguyên Hỏa Tiễn nên vòng bảo hộ Liệt Hỏa trở nên mong manh như tờ giấy, nào có đủ sức kháng cự trước một kích cuồng nộ của Hoàng Kim Cự Long. 

Cao Thăng trưởng lão trúng một kích ngay ngực, thanh âm vụn vỡ vang lên khiến hắn cực kỳ đau đớn, hai mắt nổ đom đóm, nhưng chưa kịp định thần đã bị long vĩ hung hăng quét tới, lập tức bị Hoàng Kim Cự Long tóm gọn. 

- Không xong!!!

Hoàng Kim Cự Long phe phẩy đôi cánh, chiếc đuôi cuộn tròn lại quấn chặt lấy thân thể của Cao Thăng, định đưa vào trong miệng.

Nhìn thấy hàm răng lớm chởm sắc bén hiện ra, Cao Thăng sợ hãi, khóe mắt trợn ngược như bị xé rách. Hắn cảm thấy trái tim mình như có một tảng đá đè nặng, hít thở khó khăn. 

Đúng vào thời khắc sinh tử này, chợt thấy một giọng nói băng lãnh từ trên không truyền lại:

- Súc sinh, còn không mau buông ra!

Đột nhiên giữa thiên địa ầm vang những tiếng nổ cực lớn. Chỉ thấy trên bầu trời hiện lên một tràng cự băng khổng lồ, vần vũ như thiên ngoại lưu tinh nhằm thẳng Hoàng Kim Cự Long mà lao đến.

Rồi lại thấy một dòng thanh lưu ào ào vọt thẳng về phía Cao Thăng trưởng lão, cấp tốc bao bọc lấy thân thể của hắn, sau đó xoay tròn như một vòng xoáy, từ từ nới lỏng cái đuôi rồng ra.

Thấy một đường sinh cơ, Cao Thăng trưởng lão vội chớp lấy, vù một cái đã thoát khỏi sự khổng chế của Hoàng Kim Cự Long, ba chân bốn cẳng chạy một mạch về hướng đồng bọn.

Chính xác vừa rồi Lê Châu đã kịp thời ra tay, nếu không cái mạng Cao Thăng khó lòng mà giữ nổi.

Lúc này, Cao Thăng trưởng lão nội thương nghiêm trọng, sắc diện tái xanh nào còn dáng vẻ ngang tàng, bá đạo như ban đầu nữa.Thở dốc vài cái, Cao Thăng hổn hển nói:

- Hai ngươi hãy cẩn thận, con Hoàng Kim Cự Long này thực lực cường đại, không giống như những linh thú cấp tám thông thường.

Hiện tại hắn nào còn dám coi thường, bỏ qua thể diện mà lên tiếng nhắc nhở hai người Lê Châu và Phi Yến.

Lê Châu trưởng lão gật đầu đồng tình, quay sang nói:

- Ngươi hãy tạm thời lui về sau nghỉ ngơi một chút đi, ta và Phi Yến tiên tử sẽ cùng nhau xuất lực thu thập con súc sinh này.

Nghe trong lời nói như có hàm ý ra lệnh, nếu là bình thường thì Cao Thăng có lẽ đã nhảy dựng lên mà tranh cãi tay đôi với lão rồi. Nhưng xét đến tình cảnh bản thân, Cao Thăng đành phải nhẫn nhịn nuốt cục tức vào bụng, hừ nhạt một tiếng rồi bay lui lại một khoảng, nhanh chóng tiến hành đả tọa.

Ngay sau đó, Lê Châu trưởng lão và Phi Yến tiên tử thân hình khẽ động, mỗi người một kiểu, bắt đầu tự thân thi triển pháp thuật.

Lê Châu đơn giản xuất ra một vòng phòng ngự màu xanh bao bọc lấy toàn bộ thân thể, còn Phi Yến tiên tử thì cầu kỳ hơn, trên tay cầm một cây quyền trượng làm từ pha lê, trên mình ngưng tụ một bộ chiến giáp màu bạc, trên đó nổi lên tầng tầng lớp lớp các tia lôi điện, trông cực kỳ xa hoa, bắt mắt.

Xong xuôi, Lê Châu trưởng lão vung tay lên, hô lớn:

- Thiên Băng!!!

Bất chợt tinh không xoay chuyển, bỗng từ trên cao hàng vạn mũi tên băng trong suốt lao xuống với tốc độ kinh hoàng, mục tiêu không ai khác chính là Hoàng Kim Cự Long. Dù rằng Hoàng Kim Cự Long lân phiến cực dày, thế nhưng bị vô số mũi tên vô cùng cứng rắn và sắc bén công kích nên cũng có phần chật vật chống đỡ. 

Chẳng để Hoàng Kim Cự Long có thời gian ngơi nghỉ, quyền trượng trong tay Phi Yến tiên tử vừa giơ lên, từ trong tầng mây của mảnh không gian Tây Nguyên cấm địa, bỗng ì ầm tiếng sấm sét vang dội, những cột lôi diện to dài như những gốc cây đại thụ chạy tứ tán khắp nơi, loằng ngoằng trên không trung.

Trời đất đều bị bao phủ vào bên trong những luồng lôi quang cực mạnh, rất nhiều lôi điện từ trên trời giáng xuống tạo ra những tiếng nổ ầm ầm. 

Những tiếng sấm động “rẹt rẹt” nổi lên khắp bốn phía, đồng thời cũng có rất nhiều tia lửa bắn thẳng ra. Mỗi một tia lửa này đều ẩn chứa lôi uy của trời đất nhắm thẳng đến Hoàng Kim Cự Long mà công kích.

Hoàng Kim Cự Long vốn đã bị phá hủy một bên mắt, tinh huyết hao tổn cực lớn, hiện lại rơi vào tình huống bị hai cường giả Thánh cấp vây công, ngoan cố chống trả trong chốc lát liền dần dần yếu thế, khắp mình mẩy đâu đâu cũng có vết thương, máu me tuôn ra nhuộm đỏ các lớp lân phiến. Đôi cánh khổng lồ cũng bị hàng vạn mũi tên băng đâm thủng lỗ chỗ, trông cực kỳ thê thảm.

Cứ theo đà này, chỉ qua nửa canh giờ nữa nhất định Hoàng Kim Cự Long sẽ phải ngục ngã, kết thúc sinh mệnh tại đây.

Phía xa, Cao Thăng vẫn luôn chú ý đến nhất cử nhất động, nhìn thấy hai người Lê Châu và Phi Yến tiên tử mới đó đã chiếm được ưu thế, chân tay ngứa ngáy khó chịu muốn xông vào trợ chiến, nhưng mà thương thế trên ngực hiện còn đau nhức vô cùng, đành lựa chọn đứng ngoài quan sát.

“Grào”

Hoàng Kim Cự Long bị dồn đến bờ vực sinh tử, ngửa cổ hống to một tiếng. Đột nhiên lớp lớp lân phiến trên cơ thể dựng đứng cả lên, như một con nhím xù lông.

Rồi bỗng một hư ảnh lờ mờ hiện lên, nhìn qua hình dáng rất giống với Hoàng Kim Cự Long, thế nhưng uy áp tỏa ra viễn siêu hơn rất nhiều.

- Nhân loại đáng chết!!

Bất ngờ hư ảnh lại thốt lên tiếng nói, khí thế cao ngạo như đấng chí tôn, nắm giữ trong tay quyền sinh quyền sát.

Đám người Lê Châu đang hăng say trùng kích, nghe thấy âm thanh đó giống như luồng sét đánh ngang tai, tuy trong lòng chấn động nhưng nào có thời gian suy tính, thế công vẫn dũng mãnh triển khai.

Nhìn thấy hành động bất chấp của đối phương, hư ảnh gầm lên một tiếng hét chói tai:

- Hừ, thật to gan dám có ý đồ diệt sát thành viên long tộc! Hôm nay, Vương Hoàng ta sẽ cho các người táng mạng tại đây.

Chương 47: Linh phách biến hóa

Hết thảy toàn bộ sự việc đều đã thu cả vào trong mắt của Phạm Văn Long. Mọi thứ khiến cho hắn hít thở khó khăn, đầu óc trở nên mê muội.

Dạng chiến đấu thảm liệt như thế này, Phạm Văn Long lần đầu tiên được trông thấy nên đương nhiên trong lòng cực kỳ rung động. Hắn hoảng sợ nhìn về hư ảnh đang phiêu phù trên không, bất chợt trong đầu đau đớn giống như có hàng trăm, hàng ngàn mũi kim chích vào.

Một lát, sự đau đớn ấy mới dần dần dịu đi. Chưa kịp hiểu rõ căn nguyên, đột nhiên, thanh âm có phần gấp gáp của lão Kim truyền đến:

- Nhóc con mau chạy đi, bên kia tuy chỉ là tia phân hồn của một gã Thần cấp nhưng thần thông dư sức đối phó với mấy tên trưởng lão Thánh Viện. Ngươi rình mò ở đây coi chừng tai bay vạ gió, tự mình rước họa vào thân đó.

Nghe hết câu, Phạm Văn Long toàn thân run rẩy sợ hãi. 

Hư ảnh mới huyễn hóa nhìn giống như Hoàng Kim Cự Long kia đáng sợ như vậy sao? 

Thần cấp chính là cấp bậc cường giả đạt đến trình độ cực cao, chỉ vung tay một cái cũng đủ sức phá hủy thiên địa. Trên người Phạm Văn Long hiện chẳng có thứ gì bảo vệ, phỏng chừng chỉ cần một chút năng lượng ba động sẽ khiến hắn phải tống tiễn cái mạng nhỏ xuống suối vàng. 

Thoáng suy tính, Phạm Văn Long không dám làm liều nữa, liền rón rén nhón chân lùi về phía sau, rồi ba chân bốn cẳng chạy một mạch. 

Đúng lúc này, ngay bên tai ầm vang một tiếng nổ cực lớn, nối tiếp sau đó là những âm thanh gầm gừ, phẫn nộ, rung chuyển trời đất.

Phạm Văn Long vừa định ngoái cổ lại nhìn, chợt thấy sống lưng lạnh toát, cảm nhận có một luồng dư chấn thanh thế kinh người đang khuếch tán ở ngay phía sau. Mà với cảnh giới Nhân vực cấp 11 nhỏ nhoi của hắn, mấy thứ kinh khủng đó nào có thể dây vào. 

Tinh thần vừa khởi phát, lập tức một luồng linh lực dũng mãnh trào ra, Phong Quyển Tàn Vân cấp tốc vận chuyển đến cực hạn, thân hình bắn vọt đi, cắm đầu cắm cổ mà chạy.

Di chuyển khoảng vài dặm đường, đến khi không còn nguy hiểm nữa Phạm Văn Long mới chịu dừng lại, thở mạnh ra vài hơi lấy bình tĩnh. 

Nhìn về đằng sau, thấy băng tiễn, lôi điện và hỏa diễm bay ngập trời, Phạm Văn Long cố gắng đè nén sự sợ hãi, thần thức phóng ra định vị phương hướng, chuẩn bị rời khỏi vùng đất quái quỷ này.

Bỗng nhiên, thần sắc Phạm Văn Long biến đổi, chợt cảm nhận bên trong đan điền đang có một sự bạo động mãnh liệt. 

Lúc này, tại khu vực hạ đan điền, ngay trong không gian khí hải mầm mống linh phách vốn yên ổn bấy lâu, đột nhiên không ngừng rung lên, phát ra ánh sáng rực rỡ.

Từ khi mầm mống linh phách hình thành đến nay chưa từng xảy ra trường hợp kỳ lạ như vậy. Phạm Văn Long đành rót một tia thần thức bay đến, nhẹ nhàng vuốt ve lớp vỏ bên ngoài nhằm mục đích trấn an nó. Thế nhưng, mầm mống linh phách tỏ vẻ bất hợp tác, càng rung lắc dữ dội hơn, giống như một đứa trẻ bướng bỉnh đang nũng nịu với cha mẹ.

Phạm Văn Long có cảm giác hình như nó muốn truyền đạt thông tin nào đó cho hắn. 

Rất mơ hồ, mầm mống linh phách đang muốn hắn đi đến một nơi.

Dù rằng không hiểu rõ nguyên nhân, nhưng hiển nhiên mầm mống linh phách không thể vô duyên vô cớ mà xuất hiện hành động bất thường như vậy. 

Khẽ chau mày, Phạm Văn Long suy đoán nhiều khả năng trong khu vực này tồn tại một thứ gì đó hấp dẫn mầm mống linh phách của hắn. Biết đâu chừng thứ đó có công dụng giúp linh phách trở lên cường đại hơn, mà linh phách thực lực càng mạnh thì sự trợ giúp đối với bản thân hắn càng lớn, vì vậy Phạm Văn Long đành cắn răng mà chiều theo ý của nó.

Dựa vào tín hiệu phát ra từ mầm mống linh phách, Phạm Văn Long một đường di chuyển thật nhanh. May thay phương hướng hoàn toàn cách xa trận chiến khủng bố kia, nếu không dẫu có mười lá gan hắn cũng chẳng dại mà lao đầu vào biển lửa.

Một lát sau, trên không trung hiện ra thân ảnh của Phạm Văn Long, khuôn mặt của hắn lúc này vô cùng trịnh trọng, ánh mắt đang hướng nhìn về phiến thạch động lờ mờ xuất hiện ở ngay dưới chân.

Vừa vào khu vực này, tín hiệu của mầm mống linh phách càng ngày càng rõ ràng, dường như đang tỏ vẻ vô cùng hưng phấn, không ngừng thúc giục hắn tiếp tục tiến lên.

Thế nhưng Phạm Văn Long nào dám tùy tiện xông bừa vào, biết đâu bên trong thạch động đang có một đàn linh thú cấp bốn, cấp năm trú ngụ thì chẳng phải là tự đâm đầu vào chỗ chết hay sao? Vì vậy, hắn cẩn thận phóng ra thần thức tra xét một hồi, sau đó lựa chọn một mỏm đá rồi đáp xuống, kiên nhẫn quan sát động tĩnh.

Nửa canh giờ trôi qua, Phạm Văn Long ở trên mỏm đá vẫn chăm chú nhìn về phía thạch động nhưng không hề thấy bất kỳ sự tồn tại nào của linh thú. Nếu không phải mầm mống linh phách đột nhiên bạo động, chắc hẳn hiện giờ hắn đã biến khỏi khu vực này rồi, nào còn có tâm tư mà rình mò ở đây. 

Đợi mãi, Phạm Văn Long bán tin bán nghi suy đoán: “Phải rồi, có thể đám linh thú bên trong cũng bị ảnh hưởng của Hoàng Kim Cự Long nên đã bỏ đi hết.”
Nghĩ đến đó, Phạm Văn Long yên tâm hơn, quyết định bắt đầu hành động, tiến vào xem một lần cho biết. Hắn không thể cứ ở tại nơi này chờ đợi mãi như vậy được, hơn nữa không xa còn có bốn, năm tồn tại phi thường cường đại đang tranh đấu, lỡ như đánh nhau chán chê rồi dời chiến trường qua chỗ này thì chỉ có nước co vòi mà chạy.

Lúc này trời đã tờ mờ sáng, Phạm Văn Long thu liễm hơi thở, bắt đầu thi triển trên người một tầng hào quang bảo vệ, sau đó lặng lẽ tiến về phía trước.

Ban nãy trời tối, lại ở khoảng cách khá xa nên nào trông rõ, hiện đến gần mới thấy trước mắt hiện ra các khối núi bị tách thành vách dựng đứng tạo thành một động khẩu, xung quanh còn có các tảng đá to lớn che chắn, kích thức khoảng mấy chục trượng. 

Nhận thấy mọi sự yên ổn bình thường, Phạm Văn Long cẩn thận đi vào, thần thức chậm rãi tỏa ra, dò xét bốn phía.

Đây là một hang động to lớn, đỉnh vòm cách mặt nền rất xa, trên trần động là những phiến nham thạch đủ mọi hình dáng cũng như kích thước. 

Đi thêm một đoạn, Phạm Văn Long bất giác cảm thụ thấy sự tồn tại dày đặc của Hỏa nguyên tố, tựa hồ bản thân như bị quẳng vào một hỏa lò, vô cùng nóng bức, ngột ngạt. Hắn cố đè nén tâm trạng, rất nhanh liền tiếp tục sải bước. 

Không gian trong động tối om, may mắn trên người có lớp bảo hộ lập lòe phát sáng nên mới dễ dàng quan sát khung cảnh. Cái hang động này không ngờ lại có vẻ như vô tận, quanh co khúc chiết, gần như làm người ta không phân biệt được phương hướng. 

Chung quanh hoàn toàn yên lặng, không có lấy một âm thanh. 

Càng tiến vào sâu bên trong, cảm giác nóng bỏng ngày càng tăng. Hiện tại Phạm Văn Long đã rõ ràng cảm nhận sức nóng hừng hực phả vào da thịt, cũng may hắn sở hữu Hỏa linh mạch hoàn mỹ nên tạm thời vẫn có thể chịu đựng, đổi lại là người khác sợ rằng đã sớm chạy ra ngoài rồi.

Phạm Văn Long lúc lắc đầu, miễn cưỡng trấn định tâm trí. Cứ thế chậm rãi đi sâu vào trong.

Thời gian một tuần trà qua đi, Phạm Văn Long đã xuất hiện ở tại một khúc rẽ, hắn dừng chân, trên mặt lộ ra vẻ khẩn trương. Hắn chậm rãi nhắm nghiền hai mắt, dùng thần thức hướng tới phía trước dò xét.

Một lát sau, sắc mặt có nét biến hóa, chần chờ một chút, sau đó cắn răng đi qua ngã rẽ.

Đột nhiên phía trước bỗng sáng ngời, mới đi thêm vài bước chợt hiện lên một thạch động thiên nhiên khổng lồ, diện tích rộng mấy trăm trượng, chiều cao cũng phải đến vài chục thước.

Thạch bích trên đỉnh động lóe ra hào quang nhàn nhạt, Phạm Văn Long để ý nhận ra nguyên nhân gây cảm giác nóng bức chính xác là phát từ chỗ này.

Bên dưới, có một hồ nước màu xanh, tỏa sức nóng kinh người, hơi nước bốc lên nghi ngút. Trong hồ không ngờ còn có một phiến cự thạnh nhô lên, trông như một hòn đảo nhỏ giữa lòng đại dương. Khi ánh mắt Phạm Văn Long lướt qua đó, bỗng thấy một vật hình thù trông như quả trứng khổng lồ, lớp vỏ bên ngoài màu vàng ánh kim, vô cùng đẹp mắt.
Trong cơ thể, mầm mống linh phách bất ngờ dao động dữ dội, có vẻ như đang cực kỳ hưng phấn.

Quan sát hết thảy một lượt, thấy mọi thứ xung quanh đều rất bình thường, Phạm Văn Long liền khẳng định, quả trứng vàng kia chính là nguyên nhân dẫn đến những biểu hiện khác lạ của mầm mống linh phách.

Phạm Văn Long nhón chân, nhẹ nhàng bay về giữa mặt hồ. Cách vài bước chân, bỗng nhận thấy quả trứng vàng tỏa ra một sức nóng cường đại, khiến ngay cả Phạm Văn Long cũng phải chau mày, hô hấp có phần khó khăn. 

Xem xét tỉ mỉ, Phạm Văn Long gật gù thầm bảo: “Quả trứng này to thật, đường kính vừa bằng một vòng tay của ta, chiều cao cũng đến ngang vai. Nhưng chẳng biết bên trong chứa đựng thứ gì nhỉ? Hay là đập bể nó xem sao?”

Đang đắn đo cân nhắc, bỗng có giọng nói vang lên:

- Nhóc con, ngươi định làm gì?

Phạm Văn Long giật mình, vui mừng nhận ra âm thanh của lão Kim, đập đầu cái bốp tự nhủ: “Tại sao mình lại ngu ngốc không hỏi sư phụ nhỉ?”

- Sư phụ, con đang ở trong một thạch động.

Nghe câu nói ngô nghê của hắn, lão Kim vừa bực tức vừa buồn cười bảo:

- Nói lời thừa thãi, chẳng lẽ con coi ta mù hay sao mà không thấy hả?

Phạm Văn Long xấu hổ, vội thuật lại rành mạch những diễn biến đang xảy ra trong cơ thể. 

Lão Kim nghe xong khá kinh ngạc, nói:

- Đó là con chưa biết, mầm mống linh phách cũng giống như con người, đều có những đặc tính và nhu cầu riêng. Xem ra nhất định quả trứng này hẳn phải có điểm nào đó hấp dẫn mầm mống linh phách của con. Nhưng mà, ta cũng chưa từng gặp trường hợp thế này bao giờ, bình thường các linh phách sẽ có những đòi hỏi về thiên tài địa bảo, khoáng thạch vạn năm hay linh đan diệu dược.

Suy nghĩ kỹ lưỡng, lão tiếp tục phân tích:

- Nếu ta ko nhầm quả trứng kia chính là do Hoàng Kim Cự Long sinh ra. Còn tại sao nó lại chọn nơi này làm nơi sinh nở ta cũng không rõ ràng lắm.

Sự thực đúng như lão Kim phỏng đoán, con Hoàng Kim Cự Long kia vốn đang trong thời kỳ thai ghén, thế nhưng vì một vài nguyên nhân nên đã ly khai ra khỏi phạm vi Phong Nha sơn động, cũng chính là nơi quần thể long tộc sinh sống. Trong quá trình quay trở về bỗng nhiên có dấu hiệu sinh nở, vì quá cấp bách nên nó đành tìm kiếm một địa phương nào đó để đáp xuống, cuối cùng vô tình lựa chọn ngay khu vực Tây Nguyên cấm địa.

Quá trình mang nặng đẻ đau kéo dài suốt một tháng ròng rã, trong thời gian này, Hoàng Kim Cự Long vẫn luôn luôn thu liễm hơi thở, bởi vậy mà ngay cả mấy vị trưởng lão cảnh giới Thánh Cấp cũng không cách nào phát hiện ra. Cho đến đêm nay, cũng chính là thời khắc khai hoa nở nhụy, vì vậy mới vô tình để lộ ra khí tức, cuối cùng bị đám Cao Thăng trưởng lão phát hiện rồi mò đến.

Khi bọn họ chạy tới, cũng chính là lúc Hoàng Kim Cự Long vừa sinh hạ thành công, nó vội vàng bỏ lại thạch động rồi dẫn dụ đám người di chuyển một khoảng khá xa, sau đó diễn ra tràng cảnh tranh đấu khốc liệt. 

Nhưng phòng bị cẩn trọng như thế nhưng Hoàng Kim Cự Long lại chẳng ngờ tới có kẻ ẩn núp đằng sau, yên yên ổn ổn mà lần mò tới tận hang ổ của nó.

“Trai cò đánh nhau, ngư ông đắc lợi”, câu nói đó thật ứng với tình cảnh hiện tại của Phạm Văn Long. 

Sau khi nghe lão Kim giảng giải một hồi, Phạm Văn Long hưng phấn truyền âm hỏi:

- Vậy tiếp theo con nên làm gì?

Lão Kim cười khà khà bảo:

- Đơn giản thôi, hãy chọc thủng một lỗ trên vỏ trứng rồi hấp thụ dưỡng chất bên trong. Linh phách của con thật bá đạo, đến ngay cả trứng của Hoàng Kim Cự Long mà cũng dám đòi hỏi. Ta đang tò mò xem nó trông như thế nào mà lại có sở thích đặc biệt như vậy, hà hà…

Chương 48: Lạc Hồng Điểu

Nghe lão Kim xúi giục, Phạm Văn Long rùng mình hỏi:

- Như vậy có quá mạo hiểm không sư phụ?

Lão Kim cười cười, khẽ mắng:

- Cái thằng nhóc này, còn dám nghi ngờ kiến thức của cả ta hay sao hả? Bình thường, nếu để qua một thời gian thì bên trong trứng sẽ bắt đầu ngưng tụ thành hình hài, đến lúc đó tất nhiên không thể áp dụng biện pháp trên. Thế nhưng dựa vào khí tức lưu lại, quả trứng rồng này mới vừa được sinh ra không lâu, bởi vậy mọi thứ bên trong vẫn còn tồn tại dưới dạng chất lỏng, thứ này ngay cả với tu sĩ cũng cực kỳ bổ dưỡng. Tuy nhiên cảnh giới của ngươi còn quá thấp nên đừng quá tham lam, có thể sẽ phát sinh một chút đau đớn đó, hãy cố mà chịu đựng, hà hà…

Nghe lão Kim mười phần chắc chắn, Phạm Văn Long không chần chừ nữa, linh lực mạnh mẽ đổ dồn về tay, nhanh như cắt đã tung ra một quyền nện thẳng lên lớp vỏ trứng.

RỐP!!!

Một âm thanh khô khốc vang lên. 

Cánh tay của Phạm Văn Long mới đó đã thọc sâu vào tận bên trong, ngập tận đến khủy. 

Vừa rút tay ra, bỗng một mùi hương nồng đượm xộc thẳng vào cánh mũi, ngào ngạt như mùi hoa nhài, lại có nét thoang thoảng tựa như hoa sen. Hương thơm hòa quyện lan tỏa khắp không gian, đủ sức làm tan chảy lòng người.

Một chất lỏng sóng sánh màu vàng ồ ạt chảy ra, Phạm Văn Long rõ ràng cảm thụ thấy một luồng linh khí cực kỳ tinh thuần ẩn hiện bên trong nó, tuy nhiên hắn còn mơ màng nhận ra sự dao động nhè nhẹ của cả Hỏa nguyên tố.

Nghĩ là vậy nhưng nào còn thời gian kiểm tra, hắn vội há to cái miệng, ngửa cổ uống ừng ực.

Chất lỏng màu vàng vừa chảy vào trong cơ thể của Phạm Văn Long khiến hắn cảm thấy da thịt trên người như bị nhúng vào nồi nước sôi, cơ nhục cũng bị nhũn lại, thân hình run rẩy loạng choạng không thể đứng vững.

Quả thực là vô cùng đau đớn, không ngọt ngào như những gì mà Phạm Văn Long tưởng tượng.

Chính thời khắc này bất ngờ phát sinh biến hóa, không hiểu bằng cách nào mà nguồn chất lỏng màu vàng ngay trong cơ thể đột nhiên quay cuồng, rủ nhau chạy ùa về một nơi. Như một dòng suối nhỏ, chúng chảy thẳng một mạch xuống vùng hạ đan điền, rồi lao vọt vào bên trong khí hải. Tức thì cảm giác đau đớn kịch liệt hoàn toàn biến mất, cả người Phạm Văn Long lập tức trở về trạng thái bình thường.

Trong nội thể, mầm mống linh phách phát ánh hào quang rực rỡ, tham lam hút đấy hút để nguồn dưỡng chất kia. 

Chỉ qua vài nhịp thở, màu sắc bên ngoài lớp vỏ của mầm mống linh phách bỗng một lần nữa thay đổi, từ vàng ngả sang màu đỏ nhạt.

Mầm mống linh phách như một cái hố sâu không đáy, bao nhiêu dịch thủy đưa vào đều nhanh chóng bị nó hấp thu sạch sẽ. 

Dù rằng không chân chính xác nhận, nhưng Phạm Văn Long chợt cảm thụ được sinh cơ của mầm mống linh phách bắt đầu tăng lên, giống như giữa hắn và nó có sợi dây liên hệ nào đó, rất khó để diễn tả.

Một lát sau, chất lỏng màu vàng bên trong quả trứng của Hoàng Kim Cự Long đã bị Phạm Văn Long cường hoành hút ra phân nửa. Hắn chẳng thèm cố kỵ gì nữa, giang hai tay nhấc bổng nó lên, rồi dốc thẳng vào miệng.

Cũng may mà uống vào bao nhiêu đều được mầm mống linh phách hấp thu bấy nhiêu, nếu không cũng chẳng biết cái bụng của Phạm Văn Long có chứa đựng nổi ngần ấy nước hay không?

Qua thêm một đoạn thời gian, rốt cuộc mầm mống linh phách đã đình chỉ hành động thu nạp. Lúc này, xung quanh nó là một tầng hào quang nhàn nhạt, lấy mầm mống linh phách làm trung tâm, cấp tốc xoay tròn.

Vậy nên dòng chất lỏng màu vàng không chạy vào đan điền nữa, mà bắt đầu lan ra khắp mọi nơi, len lỏi vào từng ngóc ngách trong cơ thể.

Phạm Văn Long dĩ nhiên nhận ra điều đó, cơ mà nghĩ đến lời lão Kim đã nói, thứ này đối với bản thân cũng vô cùng có lợi, do vậy hắn chẳng dám bỏ uổng, làm một hơi uống cạn.

Sinh mệnh của một con Hoàng Kim Cự Long chưa kịp hình thành cứ hồ đồ như vậy mà biến mất, vĩnh viễn không thể xuất hiện trên thế gian này.

Đến khi không còn một giọt nào nữa, Phạm Văn Long mới quăng cái vỏ trống rỗng qua một bên, đưa tay lên lau khóe miệng.

Nhưng mà ngay sau đó, một cỗ cảm giác đau đớn kinh khủng trực tiếp ăn sâu vào thần kinh của Phạm Văn Long. Hắn nhận thấy một luồng linh khí cuồng bạo đang tàn phá ngay trong thân thể, bên ngoài da thịt trương phồng lên, hai đầu gối bất giác run rẩy. 

Đây cũng bởi vì cơ thể hắn đột ngột hấp thu quá nhiều linh khí, dẫn đến bị ùn tắc trong kinh mạch, nếu không mau chóng giải quyết rất có khả năng sẽ bị bạo thể mà chết.

Khắp toàn thân Phạm Văn Long tràn ngập đau đớn khôn tả. Loại thống khổ như thế này làm hắn nhịn không được phải khẽ rên lên, mồ hôi túa ra đầm đìa. Hắn ngửa đầu hét lớn một tiếng, vẻ mặt trở nên dữ tợn, đáng sợ.

Bỗng nghe một đạo thanh âm vang lên trong đại não. 

- Nhóc con, còn không mau vận chuyển Đại Việt Linh Quyết?Phạm Văn Long nghiến chặt răng, trong yết hầu phát ra những tiếng rên rỉ thống khổ. Đồng thời, hắn khoanh chân ngồi xuống, cấp tốc hấp thu nguồn linh khí bá đạo ẩn chứa trong chất lỏng màu vàng kia, rồi lập tức vận chuyển theo quỹ đạo của Đại Việt Linh Quyết. 

Một vòng chu thiên vừa hoàn thành, Phạm Văn Long cảm giác như có một cơn gió mát rượi thổi trong cơ thể, điều này làm cho sự đau đớn kịch liệt được giảm đi rất nhiều. 

Nhưng quả trứng của Hoàng Kim Cự Long nào phải đơn giản, bên trong nó vốn chứa đựng một nguồn linh khí phi thường cường đại. Hơn nữa Hoàng Kim Cự Long còn có thiên phú trong việc hấp thu Hỏa nguyên tố, bởi vậy ngay trong quả trứng nó sinh ra cũng ẩn chứa lượng Hỏa nguyên tố dày đặc. Theo đạo lý, chỉ cần nhấp một ngụm thôi phải ngay lập tức ngồi xuống đả tọa, luyện hóa bằng hết mới có thể tiếp tục. Thế mà Phạm Văn Long chẳng thèm cân nhắc phân lượng gì cả, cứ ngửa cổ uống ừng ực như nước lã.

Cũng may mầm mống linh phách đã hấp thu đến bảy, tám phần chất lỏng màu vàng kia, nếu không thật là họa phúc khó lường.

Phạm Văn Long không dám chậm trễ, cứ thế điên cuồng tiến hành tu luyện. May mà hắn mới tiến cấp thành công lên Nhân vực cấp 11, nếu không loại đau đớn này tuyệt đối đủ để làm cho người ta máu huyết sôi trào mà chết.

Số lượng linh khí chứa trong chất lỏng màu vàng dần dần bị ăn mòn đi, đổ cả về đan điền.

Rất nhanh, biển chân linh khí đã được lấp đầy, không còn một kẽ hổng.

Bên ngoài cơ thể của Phạm Văn Long, bất ngờ bùng lên một cỗ khí tức kinh người, trải rộng khắp ra các nơi. Mỗi một vị trí trên người, từ gân cốt, kinh mạch cho đến da thịt đều không ngừng sinh sôi biến hóa. Tu vi Phạm Văn Long nhanh chóng tăng lên với một tốc độ kinh khủng.

Nhận ra điều đó, thần sắc Phạm Văn Long vui mừng như điên, bởi vì không ngờ hắn đã đạp nhập thành công tầng thứ ba của Đại Việt Linh Quyết.

Nhưng chưa kịp cảm thụ nguồn sức mạnh mới mẻ đó, bỗng nghe thấy một thanh âm vụn vỡ rất nhỏ vang lên trong nội thể. 

Tâm thần vừa tiến vào đan điền, Phạm Văn Long ngây người ra như phỗng. 

Ngay trong không gian khí hải, mầm mống linh phách vốn tồn tại dưới hình dạng một quả trứng đột nhiên đã biến mất không còn vết tích. Thay vào đó là một con vật vô cùng kỳ lạ. 

Nhìn hình dáng bên ngoài giống như thuộc họ nhà chim, có cái mỏ khá dài và to, trên đầu có chiếc mào đỏ xinh xắn. Nó khoác trên mình bộ lông màu hồng đẹp đẽ, hai cánh sải rộng đang chao lượn, bay qua bay lại trong biển chân linh khí.

Phạm Văn Long chợt có cảm giác vô cùng thân thiết với con vật này, tựa như tình cảm máu mủ ruột thịt. Hơn nữa, giống như tay chân nằm trên người hắn, chỉ cần một ý nghĩ thoáng qua liền có thể dễ dàng điều khiển.

Thần thức vừa động, bỗng thấy con vật kỳ lạ kia đã biến mất trong khí hải, hiện ra ngay không gian bên ngoài, nhẹ nhàng phe phẩy đôi cánh bay xung quanh Phạm Văn Long.

Chao lượn chán chê một hồi, bỗng thấy nó bay đến đậu ngay trên bờ vai của hắn, cái mỏ dài khẽ cựa quậy quét vào ngay má, tỏ vẻ nũng nịu, tinh nghịch.

Phạm Văn Long trong lòng mù mịt, khẽ lẩm bẩm: “Chẳng lẽ đây chính là hình dáng linh phách của ta sau khi ngưng hình?”Thất thần một thoáng, Phạm Văn Long vội vã truyền âm cho lão Kim. Không ngờ, lão Kim vừa nhìn thấy con chim kia, hốt hoảng kêu lên:

- Linh phách của con tại sao lại là Lạc Hồng Điểu?

Phạm Văn Long càng mù mịt hơn, vội vã hỏi lại ngay. Lúc này, lão Kim chậm rãi trả lời:

- Từ thuở khai thiên lập địa, khi con người chưa hình thành đã có rất nhiều loài cổ thú xuất hiện, chia thành hai loại là thượng cổ thần thú và thượng cổ dị thú. Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ là tứ đại thần thú được biết đến nhiều nhất. Tuy nhiên bên cạnh đó còn tồn tại các thượng cổ thần thú khác, trong đó có một chủng loài được gọi là Lạc Điểu. 

Nghe đến cái tên đó, Phạm Văn Long ngơ ngác vội hỏi:

- Sư phụ vừa mới gọi tên con chim kia là Lạc Hồng Điểu? Chẳng lẽ có mối liên hệ với thượng cổ thần thú Lạc Điểu?

Ngẫm nghĩ hồi lâu, lão Kim mới ôn tồn đáp:

- Đúng vậy, thần thú Lạc Điểu trải qua trăm ức vạn năm đã sinh ra rất nhiều con cái. Sau đó, dựa vào màu sắc cơ thể mà có sự phân hóa thành nhiều nhánh nhỏ như Lạc Bạch Điểu, Lạc Thanh Điểu, Lạc Hoàng Điểu, Lạc Hồng Điểu, Lạc Hắc Điểu… Tuy nhiên, hình dáng bên ngoài cơ bản đều mang những nét cơ bản của tổ tông, đó là mỏ dài, trên đầu có mào, đôi cánh to và rộng. 

Phạm Văn Long chợt nhớ đến Hoàng Kim Cự Long, thầm nghĩ có lẽ nào nguồn gốc của nó cũng bắt nguồn từ thần thú Thanh Long hay không? 

Bỗng một vấn đề thoáng qua trong đầu, hắn liền tò mò hỏi:

- Vậy cổ thú Lạc Điểu bộ lông có màu sắc nào vậy sư phụ?

Lão Kim thở nhẹ một hơi đáp:

- Lạc Điểu nếu không nhầm thì cũng sở hữu bộ lông màu hồng. Có điều không giống như tổ tiên, bộ tộc Lạc Hồng Điểu nghe nói vị thế trong tộc rất yếu. Ngoài ra, Lạc Điểu tồn tại một vị Thái thượng trưởng lão, sở hữu sức mạnh siêu cường. Bởi vậy nên bao nhiêu vạn năm nay, bọn họ vẫn xưng hùng xưng bá một dải thiên hà.

Thông qua lời kể, Phạm Văn Long đã phần nào hiểu rõ chủng tộc Lạc Điểu này, cố gắng kìm chế nỗi sợ hãi, hắn còn một thắc mắc chưa thể lý giải:

- Vậy tại sao linh phách của con lại mang hình thù của Lạc Hồng Điểu?

Trầm ngâm một lát, lão Kim trả lời:

- Ta nghĩ có thể bởi ảnh hưởng của Đại Việt Linh Quyết, hoặc cũng có thể do vận số của con là như vậy.

Phạm Văn Long không nén được, gặng hỏi thêm một câu nữa:

- Linh phách của sư phụ là gì vậy?

Chợt nghe thanh âm lão Kim có phần buồn bã đáp:

- Linh phách của ta là một cây Thiên Lôi Bổng. Nhưng đã rất lâu rồi không được dùng đến nó.

Nhận ra bản thân vô tình động vào nỗi đau của sư phụ, Phạm Văn Long hối hận nói:

- Sư phụ, người đừng buồn nữa. Một mai khi con có đủ thực lực, nhất định sẽ cứu người ra ngoài.

Một lát, có vẻ như đã lấy lại tinh thần, lão Kim nghiêm túc bảo:

- Được rồi, hiện tại con hãy mau rời khỏi đây đi. Hoàng Kim Cự Long có thể sẽ quay về bất kỳ lúc nào, nếu để nó nhìn thấy cảnh này thì nhất định con sẽ không còn toàn mạng mà trở ra đâu.

Phạm Văn Long bất giác rùng mình. Hắn vội vàng thu lại Lạc Hồng Điểu vào trong nội thể, sau đó ba chân bốn cẳng theo đường cũ mà chạy ra ngoài.

Chẳng biết là sau bao lâu, từ trong thạch động truyền tới một âm thanh vô cùng phẫn nộ. Sau đó lóe lên một đạo ánh sáng chói mắt, từ bên trong phá tan nóc động, bay thẳng lên không trung.

Chương 49: Linh Phách Bảng bài danh đệ tam

Sau một khắc, liền hiện ra hình dáng của Hoàng Kim Cự Long. Tuy nhiên bộ dáng của nó lúc này cực kỳ thê thảm, một mắt đã bị mù, toàn thân cháy xém, mình mẩy chi chít vết thương, nhất định đã chịu không ít đau khổ.

Con mắt còn lại của Hoàng Kim Cự Long ánh lên bạch quang, thu liễm vài phần, sau khi âm trầm một chút chợt biến thành dữ tợn.

Nộ hống lên một tiếng cực lớn, Hoàng Kim Cự Long liền biến thành một đạo cầu vồng phá không bay đi.

Có điều này Phạm Văn Long lại không biết, chính trong cùng một thời gian khi linh phách Lạc Hồng Điểu ngưng hình phá vỏ chui ra, thì trong một tòa thành siêu cấp thuộc hành tinh trung tâm của Thái Bình Đại Thiên Hà, cách Linh Chiểu Tinh không biết là bao xa cũng xảy ra một chuyện.

Ngay tại một đại quảng trường vô cùng rộng lớn và bề thế, dựng sừng sững một cự bảng khổng lồ làm bằng ngọc bích, trên đó chi chít những văn tự màu vàng ánh kim, trông vô cùng nổi bật.

Nếu tinh mắt để ý sẽ thấy hàng trên cùng của cự bảng có đề dòng chữ “Linh Phách Bảng” như rồng bay phượng múa, phảng phất nét cổ xưa.

Giờ phút này có mấy chục người mặc áo bào đỏ thẫm đang ngồi bên dưới. Những người này nam có, nữ có, cả đám trong lúc khoanh chân không ngừng thổ nạp, tiến hành quá trình hấp thu thiên địa linh khí.

Thời gian chậm rãi trôi qua, đột nhiên hàng chữ “Linh Phách Bảng” trên cự bảng điên cuồng sáng lên, đồng thời phát ra những tiếng kêu trong trẻo, ngân vang.

Mấy chục tu sĩ luôn ngồi nhắm mắt khoanh chân, đồng thời mở to hai mắt trông lên. 

Một trong số đó kinh hãi nói:

- Lẽ nào lại có linh phách mới xuất hiện trên Linh Phách Bảng?

Ngay bên cạnh, một gã đồng bạn đáp:

- Chính xác là như vậy, nhưng còn phải xem nó xếp thứ hạng nào đã. Ta nhớ cách đây tám mươi năm trước, có linh phách “Ba Xà” xuất thế, không ngờ chiếm ngay vị trí 91 trên Linh Phách Bảng. Thật đáng để người khác hâm mộ!

Trong khoảng thời gian ngắn, tất cả tu sĩ phía dưới đã đình chỉ mọi hành động, tập trung nhìn về cự bảng màu xanh, thần sắc vừa có nét mong chờ, vừa có vẻ kích động.

Thế nhưng, kim quang càng ngày càng chói mắt, thanh âm vang vọng trời đất, bay thẳng lên tận chín tầng mây, truyền khắp cả tòa thành.

Lập tức, từ bốn phương tám hướng vô số tia cầu vồng bay ra, đồng thời bắn nhanh về phía quảng trường. Cơ hồ chỉ trong vài nhịp thở, đã hình thành nên một biển người đông đúc, hết thảy đều hướng nhìn về nguồn kim quang lấp lánh trên ngọc bích.

Một lát sau, từ tinh không xuất hiện một chùm sáng rực rỡ như sao sa xẹt qua bầu trời, cuối cùng bay thẳng tới Linh Phách Bảng, rồi dung nhập vào trong đó.

“Đùng!”

Ngay lúc này, mọi người đều thấy rõ cự bảng phát ra hào quang chói mắt, một chùm sáng từ bên dưới cấp tốc chạy lên cao, chỉ vài giây ngắn ngủi đã vượt qua thứ hạng một trăm nhưng vẫn tiếp tục di chuyển.

Đồng thời đám người trở nên căng thẳng, cũng không dám chớp mắt, cứ chăm chú nhìn về ngọc bích, như sợ sẽ bỏ qua một thứ gì đó vô cùng quan trọng.

Trong sự chú ý của đông đảo tu sĩ, chùm sáng vẫn chậm rãi nhích lên từng bậc, rồi vọt thẳng vào mười vị trí đầu tiên.

Vô số ánh mắt nhìn thấy cảnh tượng đó bất giác giật mình kinh hãi, cuối cùng thấy chùm sáng dừng lại ở hàng thứ tư khá lâu, nhưng vẫn chưa chân chính nhập vào.

Ngay tại đại quảng trường liền vang lên những tiếng xôn xao. 

- Chẳng lẽ lại là đệ tứ linh phách?

Đột nhiên, dòng văn tự “Đệ tam linh phách: Thủy Kỳ Lân” đứng ở vị trí thứ ba bỗng bị mờ đi, sau đó thoáng một cái đã dịch chuyển xuống phía dưới một hàng, rồi chùm sáng nhảy vào khoảng trống vừa lộ ra, lập tức hiện lên một dòng chữ hoàn toàn mới lạ.

Phía dưới, đám tu sĩ đang hưng phấn khác thường hướng về cự bảng bỗng nhiên thần sắc cứng đờ, tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm vào hàng văn tự thứ ba, ánh mắt đăm đăm, không che giấu nổi vẻ rung động.

- Đệ tam linh phách: Lạc Điểu.

Chẳng biết kẻ nào là người đầu tiên cất tiếng xướng lên, giống như thả một cục đá xuống mặt hồ, khiến khiến biển người vốn đang tĩnh lặng bỗng nhiên quay cuồng dậy sóng.

Không ai có thể giữ được sự tỉnh táo, người nào người nấy mặt mày trắng bệch, trong mắt lộ ra vẻ sợ hãi cực độ.

Một vị lão nhân thần tình rung động, chợt quay đầu về sau ra lệnh:

- Mau mau kiểm tra đám vãn bối trong tộc xem có đứa nào mới ngưng hình linh phách thành công hay không? Triệu tập tất cả bọn chúng về cả đây cho ta!

Nghe vậy, mấy người đứng kế bên bừng tỉnh, đồng dạng vội vàng kêu gọi người đến phân phó, đại ý cũng giống như vị lão nhân kia.

Không lâu sau, từ hành tinh trung tâm Thái Bình Đại Thiên Hà đột nhiên truyền ra một sắc lệnh: 

“Lạc Điểu, linh phách bài danh hạng thứ ba trên Linh Phách Bảng xuất thế. Yêu cầu tất cả các tiểu hành tinh trong Thái Bình Đại Thiên Hà gấp rút truy tìm người sở hữu linh phách Lạc Điểu, không được phép chậm trễ.”

Đoạn cuối còn có thêm một thông tin quan trọng: “Chủ nhân linh phách Lạc Điểu sẽ trở thành ký danh đệ tử của Đại Đế.”Giờ phút này, không chỉ có nơi đây mà mười bảy Đại Thiên Hà còn lại cũng đồng thời xuất hiện cảnh tượng giống như vậy.

Khắp mọi ngóc ngách, từ thôn cùng ngõ xóm cho đến những nơi trà dư tửu hậu, đâu đâu cũng nghe nhắc đến cái tên Lạc Điểu.

Vài ngày sau, tin tức đã truyền đến Linh Chiểu Tinh. 

Tại một hòn đảo nhỏ nằm giữa lòng đại dương, có một lão nhân sắc mặt bình thản, không biết là vui hay buồn hướng nhìn về tinh không. Chẳng biết qua bao lâu, đôi môi khẽ mấp máy phát ra thanh âm rất nhỏ, dường như chỉ đủ để bản thân nghe thấy:

- Đệ tam Linh Phách Bảng, không biết kẻ nào lại có vận số tốt như vậy?

Một lát, bỗng có một thân ảnh lóe lên, khom người cung kính cất tiếng:

- Không biết lão tổ có gì chỉ dạy?

Lão nhân chẳng thèm nhìn lấy một cái, mở miệng nhàn nhạt nói:

- Ngươi hãy liên lạc với tất cả các đại thế lực trên Linh Chiểu Tinh, thông báo cho họ biết một tin tức.

***

An Ký Tây, Thánh Viện.

Trong tòa đại điện, viện trưởng Nguyễn Phong trên tay cầm một khối ngọc giản màu xanh nhạt, sau một hồi lâu, lão hướng về các vị trưởng lão bên dưới nói:

- Ta mới nhận được truyền tin từ lão quái Lý Công Minh, ra lệnh cho Thánh Viện chúng ta truy tìm một người.

Đám trưởng lão giật mình, đưa mắt trao đổi với nhau. Lát sau, một người ngồi hàng ghế bên phải tiến lên nói:

- Lão quái này có phải muốn chúng ta truy tìm nơi bế quan của Dương Ngọc Lương?

Thông tin Dương Ngọc Lương bế quan trùng kích vào Đế cấp ai ai cũng đã rõ, chẳng lẽ Lý Công Minh muốn ra tay ngăn cản việc này? 

Nhưng chẳng để mọi người suy đoán lung tung, viện trưởng Nguyễn Phong liền nói ngay:

- Nghe nói đệ tam linh phách nằm trên Linh Phách Bảng đã có sự thay đổi. Bởi vậy, hành tinh chủ truyền ra sắc lệnh đến tất cả các tiểu hành tinh, yêu cầu phải gấp rút truy tìm chủ nhân của linh phách này. 

Lời vừa dứt bỗng thấy đại điện im lặng như tờ, chỉ còn nghe được tiếng trái tim đang đập thình thịch, thình thịch. 

“Linh Phách Bảng”Từ cổ chí kim, số lượng người tu luyện là hằng hà vô số, chẳng thể nào biết được đích xác bao nhiêu. Mỗi tu sĩ lại sinh ra một linh phách. Thế nhưng, chân chính được đề danh trên Linh Phách Bảng chỉ có một vạn cái tên mà thôi.

Thế nên, một khi xuất hiện trong Linh Phách Bảng, dĩ nhiên đều là những linh phách cường đại nhất. 

Tuy nói, dù có linh phách bài danh trong Linh Phách Bảng thì tu sĩ cũng không nhất định có thể tiến vào cảnh giới Đế cấp đại viên mãn, nhưng ít nhất thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn so với người thường rất nhiều. Suốt chiều dài lịch sử, trong số một vạn người đó, bảy đến tám phần nay đã trở thành những tồn tại chí tôn, danh chấn bốn phương. 

Mười vị trí đứng đầu Linh Phách Bảng đều là những tồn tại trong truyền thuyết, có điều, ngay cả mười tám vị Đại Đế, cũng chỉ có năm người sở hữu linh phách nằm trong tốp mười, số còn lại bài danh ở các vị trí thấp hơn một chút.

Trong phiến thiên địa này, có một cái tên, chỉ cần nghe thoảng qua tai cũng khiến toàn bộ giới tu sĩ chấn động, sợ hãi.

“Đệ nhất linh phách: Thuận Thiên Kiếm”

Chủ nhân của Thuận Thiên Kiếm chính là Lam Sơn Đại Đế, người chưởng quản Thái Bình Đại Thiên Hà.

Vừa nghĩ tới đây, các vị trưởng lão có mặt trong đại điện tê dại cả da đầu, quả tim muốn nhảy cả ra ngoài. 

Cuối cùng, vị trưởng lão ngồi hàng ghế đầu gắng gượng đứng dậy hỏi:

- Không rõ linh phách này có đặc điểm thế nào?

Nguyễn Phong đưa mắt nhìn, nhận ra chính là Hoàng Phương trưởng lão, liền trả lời:

- Ta cũng không rõ ràng, chỉ biết nó có tên là Lạc Điểu.

- Lạc Điểu?

Suy nghĩ một lát, Hoàng Phương bỗng giật mình hỏi:

- Không lẽ nó mang hình thái của thượng cổ dị thú Lạc Điểu?

Nguyễn Phong viện trưởng lắc đầu, đáp:

- Cái này ta không dám khẳng định. Nhiều khả năng đó chính là thượng cổ dị thú Lạc Điểu. Có điều, vũ trụ rộng lớn vô biên, chủng tộc kỳ dị nào mà lại không có, cũng rất có thể là một loài linh thú nào đó mang danh xưng như vậy. Trừ phi nhìn thấy bản thể của linh phách mới chân chính xác định được.

Phân tích xong, lại nghe Nguyễn Phong viện trưởng nói tiếp:

- Tạm thời các ngươi hãy kiểm tra xem trong số học viên bậc trung học có đứa nhóc nào linh phách mới ngưng hình thành công hay không? 

Hiển nhiên ý tứ của viện trưởng đã rõ ràng, nhưng mọi người trong đầu thầm nghĩ, biển trời mênh mông, biết đi đâu để tìm chủ nhân của linh phách Lạc Điểu đây? 

Linh phách vốn dựa vào vận số, mật độ linh khí và một chút cơ duyên. Phóng mắt nhìn một vạn cái tên bài danh trên Linh Phách Bảng, đa phần đều là hạng tu sĩ xuất thân từ những hành tinh cấp một, cấp hai. Số còn lại đến từ các hành tinh cấp ba trở xuống, chỉ là vô cùng ít ỏi, mà thường đều xếp trong những hàng dưới cùng.

Vậy nên chẳng một ai dám tin rằng Đệ tam linh phách Lạc Điểu lại dễ dàng xuất hiện tại Linh Chiểu Tinh. 

Còn nữa, bởi vì bình thường chỉ khi đạt đến Linh Cấp thì linh phách mới có khả năng ngưng hình. Do đó đối tượng chú ý của Thánh Viện chính là đám học viên Linh Cấp rồi.

Quyết định xong xuôi mọi chuyện, định xoay người bước đi nhưng sực nhớ ra điều gì đó, Nguyễn Phong tỏ vẻ lo lắng, hỏi:

- Thương tích của ba vị trưởng lão sao rồi?

Hoàng Phương hiểu ngay viện trưởng muốn nhắc đến ai, vội đáp:

- Hiện ba vị trưởng lão không còn quá nguy hiểm, chỉ cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng một đoạn thời gian sẽ hoàn toàn bình phục.

Các nếp nhăn trên trán Nguyễn Phong khẽ giãn ra, gật đầu nói:

- Lần này Thánh Viện thật quá sơ sót! Không ngờ con Hoàng Kim Cự Long đó thần thông lợi hại như vậy, cũng may không tổn thất người nào. Nhưng xem chừng lai lịch của nó không hề đơn giản. Tạm thời hãy phái người đi nghe ngóng động tĩnh từ long tộc, phòng khi có biến chúng ta còn kịp trở tay.

Hoàng Phương chắp tay lĩnh mệnh, trong lòng không ngừng than khổ. Chẳng ngờ chỉ vì chuyện này mà đã đắc tội với một gã Thần Cấp cường giả. Thông qua lời kể của đám người Phi Yến tiên tử, rất có khả năng gã Thần Cấp đó có vai vế cực cao trong long tộc.

Hi vọng mọi chuyện có thể chấm dứt êm đẹp tại đây.

Chương 50: Quyết định trở về

Lúc này, ngay tại một phiến rừng núi hoang vu hiện lên thân ảnh của Phạm Văn Long. Tất nhiên, hắn chẳng thể ngờ việc linh phách Lạc Hồng Điểu xuất thế đã gây nên một trường sóng gió, vẫn an nhàn tu luyện trong Tây Nguyên cấm địa.

Nhớ đêm đó, sau khi thoát ra khỏi thạch động, Phạm Văn Long một đường chạy thẳng. Cơ mà trong người chất lỏng màu vàng hút từ quả trứng vẫn còn tồn đọng một chút, dẫn đến thân thể đau nhức khôn tả, lại sợ Hoàng Kim Cự Long có thể dựa vào khí tức để truy tung nên không dám dừng lại nghỉ ngơi chút nào.

Nhờ vào Phong Quyển Tàn Vân nên tốc độ di chuyển của hắn rất nhanh, sau hai ngày đã chạy ra đến vùng đất Gia Lai.

Nhận thấy không còn nguy hiểm nữa, Phạm Văn Long vội vàng lựa chọn một địa phương bí mật rồi ngồi xuống thổ nạp, cuống cuồng vận chuyển Đại Việt Linh Quyết hấp thu triệt để nguồn linh khí bá đạo kia.

Qua một đêm, rốt cuộc mọi sự đã hoàn toàn trở về trạng thái bình thường. 

Đến khi đó, Phạm Văn Long mới có thời gian quan sát tỉ mỉ các biến hóa trong cơ thể. Không ngờ Đại Việt Linh Quyết tiến cấp lên tầng thứ ba đồng thời cảnh giới của hắn cũng nhảy vọt hai cấp. Hơn nữa, nhờ hấp thu thêm một lượng lớn linh khí tinh thuần từ chất lỏng màu vàng còn sót lại trong người nên chân chính đạt đến đỉnh Nhân vực 13.

Không biết có phải ảnh hưởng từ Hoàng Kim Cự Long hay không, Phạm Văn Long mơ hồ cảm nhận, ngay trong không gian khí hải có những tia Hỏa nguyên tố dao động nhè nhẹ.

Điều này khiến Phạm Văn Long vô cùng vui mừng, bởi biển chân linh khí tồn tại trong khí hải vốn do hắn khổ công hấp thụ linh khí từ bên ngoài thiên địa mà chuyển hóa thành, vốn không mang bất kỳ một loại thuộc tính nào cả. 

Xem tình hình hiện tại, trong nội thể đã manh nha xuất hiện các tia Hỏa nguyên tố đầu tiên, như vậy, có thể khẳng định việc dung hợp các loại thuộc tính khác nhau trong cùng một bộ linh quyết hoàn toàn chính xác. Chỉ là, số lượng thuộc tính càng nhiều thì việc dung hợp càng trở lên khó khăn gấp bội.

Phạm Văn Long vốn sở hữu bốn loại linh mạch, Hỏa, Thủy hoàn mỹ, Phong linh mạch thượng phẩm và Địa linh mạch hạ phẩm, thế nên muốn dung hợp hoàn toàn chúng lại với nhau, xem ra chẳng biết ngày tháng năm nào mới có thể thành công.

Bỏ qua vấn đề đó, Phạm Văn Long nhẩm tính lại những sự kiện xảy ra trong thời gian gần đây. Đầu tiên là được sư phụ truyền dạy Phong Quyển Tàn Vân và Đẩu Chuyển Tinh Di, kế đến là mầm mống linh phách ngưng hình thành Lạc Hồng Điểu và Đại Việt Linh Quyết đột phá tầng thứ ba. Nhớ lúc mới bước chân vào cấm địa, Phạm Văn Long còn đang ở Nhân vực cấp 9, nhưng hiện tại hắn đã leo lên Nhân vực cấp 13 rồi. Chỉ là, Long Hổ Thần Quyền và Cửu Chân Tinh Thần vẫn chưa biến chuyển nên có đôi chút thất vọng. 

Nhưng Phạm Văn Long vốn chẳng phải người cầu toàn, kết quả đạt được như vậy cũng đã quá thỏa mãn rồi. 

Ngẫm lại thời gian đi vào Tây Nguyên cấm địa chớp mắt đã ba tháng, Phạm Văn Long cảm thán:

- Đến lúc ta quay trở về nhà rồi. Ngàn dặm đi về chỉ mất thêm vài ngày, cũng có thể rèn luyện bản thân thêm chút nữa.

Hiện tại, quan trọng nhất chính là lấy lại chiếc vòng tay của Lý Tiên Dung. Theo như suy đoán, nhiều khả năng gã Bảo Tùng sư huynh kia đã quay về Thánh Viện. Thêm nữa, là việc phân chia lại nơi ở trong Hưng Yên ký túc và chuẩn bị cho kỳ thi Tân vương. 

Sau khi cân nhắc chu toàn, Phạm Văn Long quyết định rời khỏi cấm địa, hiện có rất nhiều công việc đang chờ hắn về giải quyết.

Trên đường về, linh thú càng ngày càng nhiều, khi Phạm Văn Long bước ra khu vực bên ngoài, liên tiếp gặp mấy con linh thú cơ hồ đều là cấp ba, cấp bốn. Xét về thực lực, căn bản các tồn tại đó đã không còn đủ sức uy hiếp đến hắn. Cho dù là như vậy, Phạm Văn Long cũng không dám hoàn toàn buông lỏng cảnh giác, vì biết đâu lại xui xẻo đụng ngay một đàn linh thú cấp bốn giống như trường hợp của Huyễn Dực Giáp Trùng.

Bởi vậy, tốc độ di chuyển của Phạm Văn Long không quá nhanh. Một đường thuận tay diệt sát, số lượng linh thú táng mạng trong tay hắn đã lên đến một con số kinh người, chiếc túi vải khoác trên vai nặng trĩu, chứa mấy trăm khỏa nội đan linh thú. 

Ban đầu còn nhẹ nhàng, nhưng về sau số lượng quá lớn khiến hắn không cách nào mang đi hết được, cuối cùng đành ôm hận bỏ lại toàn bộ số nội đan linh thú cấp một.

“Quả là một khối tài sản kếch xù, lần này ta phát tài rồi, haha…” Phạm Văn Long nghĩ đến chuyện đó tỏ ra vô cùng hưng phấn, bước chân nhảy như sáo.

Trong hành trình trở về, Phạm Văn Long vẫn cố gắng nghe ngóng tin tức của Bảo Tùng, biết đâu gã đó vẫn còn đang phiêu lưu nơi nào đó trong cấm địa, nhưng rốt cuộc không có kết quả.

Đứng trên một đỉnh núi, Phạm Văn Long toàn thân toát ra một cỗ hơi thở trầm ổn, trong đôi mắt đang nhìn về xa xăm ngoài ngàn dặm là con ngươi thể hiện một sự lãnh đạm.

Trước khi tiến nhập vào Tây Nguyên cấm địa, ánh mắt Phạm Văn Long hàm chứa sự chân thành, rất dễ dàng tin tưởng người khác. Nhưng qua một lần chết đi sống lại, suy nghĩ của hắn đã hoàn toàn thay đổi: “Sư phụ nói rất chính xác, ngoại trừ bản thân ra tuyệt đối không thể thương xót và tin tưởng bất kỳ kẻ nào khác.”

Dường như lão Kim nhìn ra sự lạnh lùng, vô tình trong mắt hắn, truyền âm bảo:

- Nhóc con, ta thấy con đã thay đổi thật rồi. Tuy nhiên có điều này con cần lưu ý, với người khác không nên tin tưởng nhưng cũng đừng quá đa nghi như vậy. Như biểu hiện của con hiện giờ, nhất định sẽ không có thêm một người bạn nào bên cạnh. Lòng người khó đoán nhưng không phải ai cũng nham hiểm, độc ác, quan trọng nhất vẫn dựa vào quá trình tiếp xúc mà đánh giá, không để những lời nói của đối phương lừa gạt.

Phạm Văn Long rất thông minh, hắn từng kề vai sát cánh với mấy ngàn huynh đệ trong Bạch Bang, phần nào hiểu lòng người nông sâu như thế nào, nên nghe lão Kim vừa nói vậy, trong lòng cũng vơi đi một chút. Tuy nhiên, hiện muốn hắn dễ dàng tin tưởng người khác, thực sự là rất khó.

Khẽ gật đầu, Phạm Văn Long đáp:

- Thưa thầy, con đã hiểu rồi!

Lão Kim không khuyên giải nữa, trong lòng hi vọng hắn sẽ không bị lún quá sâu vào chuyện này, nếu không sợ rằng suốt quãng đời về sau sẽ phải sống trong cảnh cô độc.

Qua thêm hai ngày, cuối cùng Phạm Văn Long đã ra đến ngoài rìa Tây Nguyên cấm địa, chỉ còn cách cỗ truyền tống trận khoảng vài chục dặm đường.Đêm tối, Phạm Văn Long ngồi bên cạnh một đống lửa, trên tay cầm một cái đùi của Trư Diện Miêu đưa lên miệng cắn mạnh một cái, sắc mặt có phần hưởng thụ.

Theo như dự tính, hắn tạm nghỉ ở đây một đêm, rạng sáng ngày mai sẽ di chuyển đến vị trí truyền tống trận, quay trở vào nội viện. Vậy nên, hắn cố tình săn bằng được một con Trư Diện Miêu, muốn đánh chén một bữa thật thống khoái. Từ khi vào trong cấm địa, từng nếm qua không ít mùi vị của các loài linh thú nhưng Phạm Văn Long vẫn thích nhất món ăn làm từ thịt Trư Diện Miêu. 

Lúc này, cách Phạm Văn Long khoảng năm mươi thước, trên một chạc cây, một bóng đen lẳng lặng tiềm phục không phát ra một tiếng động. 

Một lát, cặp chân giò của Trư Diện Miêu chỉ còn chừa lại khúc xương, liền bị Phạm Văn Long thuận tay ném bừa về một nơi. Hắn vừa ăn uống no say, đương nhiên tâm lý rất thoải mái.

Bóng đen kia vẫn y nguyên không hề nhúc nhích, thu mình trong bóng đêm, đôi mắt chăm chú nhìn về túi vải mà Phạm Văn Long để bên cạnh người.

Đột nhiên, bóng đen vẫn tiềm phục nãy giờ phóng lên cao không gây một tiếng động, toàn thân giống như một mũi tên hướng đến Phạm Văn Long lao vút đi. Trên tay, một thanh đoản đao sắc bén hiện lên, nhằm thẳng đầu Phạm Văn Long bổ xuống.

Một đao trúng đích, thế nhưng chưa kịp vui mừng, chợt cảm thấy có gì đó không đúng, định thần nhìn kỹ hóa ra trước mắt chỉ là một tàn ảnh, nào phải thân thể con người. 

Bỗng trong đầu xuất hiện một cảm giác kinh hoàng, bóng đen vội lao qua một bên né tránh, chợt thấy một luồng kình phong thế như vũ bão ầm ầm lao đến. Bóng đen hoảng hồn, liền cắn răng thúc giục linh lực dũng mãnh trào ra, kế đến, thân hình giật lùi liên tục, nhưng vẫn lại nghe tiếng gió vù vù, tựa hồ cô hồn dã quỷ thét gào bên tai.

Cố ngoái đầu hướng về sau nhìn lại, chỉ thấy một gương mặt của một gã thiếu niên, thần sắc có nét lạnh lùng, trong đôi mắt kia sát khí tràn ngập càng làm cho con người ta phải giật mình kinh hãi.

Vốn dĩ mười phần tin tưởng một chiêu diệt sát đối phương, không ngờ tình hình lại bị đảo ngược thế này khiến hắn không còn thiết tha gì nữa, định phi thân bỏ chạy. 

Bỗng nghe một tiếng hừ lạnh vang lên:

- Hổ Tiếu Sơn Lâm!

Một đầu quyền chớp nhoáng đã xuất hiện nện thẳng ngay thái dương. Chỉ nghe lùng bùng bên tai một âm thanh vụn vỡ, rồi một tiếng kêu ngắn gọn làm lòng người phát run, nửa đầu đã bị biến dạng, lòi ra cả xương óc trắng ởn. Đôi mắt hoảng loạn dần dần trở nên ảm đạm, cả thân hình vô lực đổ ầm xuống đất.

Lúc này, mới hiện ra thân ảnh của Phạm Văn Long, hắn nhìn về cái xác lẩm bẩm:

- Kết cục này không trách được ta, là do ngươi tự chuốc lấy thôi.

Buổi sáng hôm nay, sau khi Phạm Văn Long diệt sát một con linh thú cấp ba, thông qua Phong nguyên tố đột nhiên hắn cảm nhận có một tồn tại đang ẩn nấp gần đó. Sau khi kiểm tra liền nhận ra là một tên Nhân vực cấp mười bốn, Phạm Văn Long giả bộ làm như không biết, thu dọn hành trang xong liền bỏ đi ngay. 

Chẳng ngờ, người này kiên trì bám theo nguyên một ngày, vừa nãy định một đao kết liều Phạm Văn Long, chỉ là không ngờ mọi hành động của hắn đã bị Phạm Văn Long âm thầm giám thị, rốt cuộc phải nhận kết cục thê thảm như vậy. Bước chân lại gần, Phạm Văn Long cúi xuống tiện tay tháo cái túi vải trương phồng buộc trên cái xác, vừa nhìn vào các vật phẩm bên trong, hai mắt Phạm Văn Long sáng ngời. Trong túi, ngoài một ít quần áo và lương khô, còn có chứa một lượng linh đồng lớn và vô số nội đan linh thú. Kiểm tra một hồi, Phạm Văn Long hô hấp khó khăn, không ngờ đều là nội đan cấp ba, cấp bốn, số lượng lên đến bốn năm trăm viên.

Dĩ nhiên Phạm Văn Long không cho rằng chỗ này đều do tên kia diệt sát linh thú, nhiều khả năng đều nhờ vào việc cướp bóc, giết người mà có. Mà cũng chính bởi nguyên nhân này nên mới dẫn đến họa sát thân.

Càng khiến hắn kinh hỉ là bên trong còn có một khỏa Tu Luyện Châu. Vốn dĩ Phạm Văn Long dự định khi trở về sẽ tranh thủ ghé các cửa hàng mua vài khỏa để dùng, nay sẵn như vậy đương nhiên tốt hơn phải tự bỏ tiền mua rồi.

Đến khi thu dọn hoàn hảo, mới đó trời đã tang tảng sáng, Phạm Văn Long vươn người đứng dậy, chân vừa đạp xuống một cái thân hình đã nhẹ nhàng bay lên không trung. Phóng tầm nhìn ra xa, một vùng núi non trùng trùng điệp điệp hiện lên thu cả vào trong mắt. 

Nhìn khắp vài dặm liên tục không có điểm dừng là vô vàn sơn mạch, Phạm Văn Long không khỏi cảm thán.

- Chẳng biết khi nào ta mới có cơ hội quay trở lại vùng đất xinh đẹp này?

Dứt lời, thân hình như một tia cầu vồng bắn nhanh về phía cỗ truyền tổng trận.

***

Bên trong Thánh Viện, dãy nhà lụp xụp nằm trong Hưng Yên ký túc, có một đám học viên xúm đông xúm đỏ, bất quá không phải đang nói chuyện phiếm cười đùa vui vẻ, mà phần lớn đều tỏ vẻ phẫn nộ, đồng thời hướng ánh mắt về một nơi. Cách độ chục bước chân là mười mấy người, linh lực tỏa ra đã đủ chứng minh thân phận của họ, đều là những học viên trong khu nhà cao cấp. Linh lực dao động kinh người trong cơ thể toát ra, đều là Nhân vực cấp mười hai, mười ba. Nhìn vẻ mặt mười phần dữ tợn, không có chút nào thiện ý.

Một đội hình như thế đối với đám học viên cảnh giới Nhân vực cấp mười đổ xuống hiện tại cũng có hơi quá sức, dĩ nhiên là khó mà kháng cự.

Nhìn đám học viên đang co cụm trước mặt, một tên trong số Nhân vực mười hai, mười ba bước lên hất hàm quát hỏi:

- Thế nào, các ngươi nhất định không chịu giao ra linh đồng?

Hơn trăm học viên khi bị hắn nhìn lướt qua trong lòng sợ hãi, vội cúi rụp đầu xuống. 

Gã kia cười hung ác, nói:

- Khôn hồn thì ngoan ngoãn giao ra, bằng không nhất định sẽ được nếm mùi vị đau khổ, hắc hắc…!!!

Một bóng người bên trong đám Nhân vực cấp mười nhảy vọt ra, nói:

- Con mẹ nó, các ngươi là cái thá gì mà đòi thu linh đồng của chúng ta. Nhất định ta sẽ báo cáo chuyện này lên Thánh Viện.

Nếu Phạm Văn Long có mặt ở đây sẽ nhận ra, người này chính là huynh đệ tốt Đức Hùng của hắn. Thấy có kẻ cả gan chống đối, tên kia nheo mày quát:

- Muốn chết???

Liền đó, bóng người lướt đến cực nhanh, chỉ nghe “bốp” một tiếng đã thấy thân thể Đức Hùng bay vọt lên không, vẽ một vòng cong rồi nện ngay xuống một vách nhà gần đó, miệng ộc máu tươi.

Chợt thấy một thiếu nữ chạy đến đỡ Đức Hùng dậy, ánh mắt tỏ vẻ quan tâm hỏi:

- Ngươi không sao chứ?

Đức Hùng khẽ lắc đầu không đáp, ngang ngạnh hướng về đối phương. 

- Ta hỏi lần cuối cùng, các ngươi có chịu đóng linh đồng hay không?

Đức Hùng đưa tay lau vết máu trên miệng, ha hả cười nói:

- Tiền của tao dùng để bao gái, không phải để nuôi lũ chó má như chúng mày.

Vừa nghe câu nói đó, tên kia lửa giận bùng lên, linh lực dũng mãnh tuôn ra, phi thân lao đến, cánh tay vươn ra chuẩn bị giáng xuống một đòn sấm sét.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau