ĐẠI VIỆT TRUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại việt truyền kỳ - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Nguy cơ

An Ký Tây Thánh Viện.

Trong tòa Thánh Điện, viện trưởng Nguyễn Phong thân mặc hoàng bào, ngay tại vị trí chủ tọa quét mắt hướng về các vị trưởng lão đang ngồi phía dưới, một lát liền cất giọng:

- Ta nghe nói Tây Nguyên cấm địa phát sinh biến cố, không rõ sự thể là như thế nào? Hoàng Phương trưởng lão có thể nói lại cho ta và mọi người được rõ nội tình hay không?

Phía bên dưới, một vị nam nhân thân hình cao lớn liền bước ra. Người này tên Hoàng Phương, vốn phụ trách giám sát khu vực Tây Nguyên cấm địa, nghe viện trưởng hỏi đến vội chắp tay nói:

- Khoảng thời gian trước, ta nhận được thông tin của đám hộ vệ quân truyền về, báo rằng có một học viên trong lúc tu luyện tại Tây Nguyên cấm địa vô tình gặp phải linh thú Hoàng Kim Cự Long. Ngay sau khi tiếp nhận tin tức đó, ta liền ra lệnh phong tỏa các vị trí truyền tống, rồi đến gặp tên học viên kia nhằm xác nhận thực hư. Thấy hắn nhất mực cam đoan nên sau khi bàn bạc với Phi Yến tiên tử, cả hai chúng ta đã cùng tiến vào kiểm tra. 

Mọi người trong đại điện nghe nhắc đến Hoàng Kim Cự Long thần sắc hơi đổi, chẳng phải là linh thú cấp tám, thực lực tương đương một gã hạ giai Thánh cấp đó ư? Tuy nhiên, ở đây đều là cao tầng của Thánh Viện nên chỉ ngạc nhiên một chút rồi thôi, tiếp tục lắng nghe câu chuyện.

Hoàng Phương trưởng lão dứt lời liền đánh mắt về một thiếu phụ, hiển nhiên là nhân vật vừa được nhắc đến. Phi Yến tiên tử hiểu ngay ý tứ, khẽ gật đầu rồi mỉm cười cất giọng nói:

- Đúng vậy, ta có cùng Hoàng Phương trưởng lão tiến vào bên trong Tây Nguyên cấm địa.

Vừa nghe đến đó, bỗng một thanh âm sang sảng chen ngang:

- Nghe nói các ngươi vào cấm địa ba ngày sau mới quay trở ra. Không lẽ trong đó thực sự xuất hiện Hoàng Kim Cự Long?

Mọi người hướng nhìn, thấy một vị nam trung nhân khuôn mặt dữ tợn, trên người khoác bộ quần áo màu đỏ, liền nhận ra ngay chính là Cao Thăng, người có mối quan hệ không được tốt lắm với Lê Châu trưởng lão.

Phi Yến tiên tử khẽ đong đưa sóng mắt, cười nhẹ giải thích:

- Căn cứ vào những lời tên học viên thuật lại, hai người bọn ta liền tiến thẳng vào khu vực trung tâm Tây Nguyên cấm địa. Quả nhiên phát hiện ra dấu vết của linh thú cấp tám, tuy nhiên có phải là Hoàng Kim Cự Long hay không thì bọn ta không dám khẳng định.

Nghe xong, Cao Thăng trưởng lão đập mạnh tay lên thành ghế, trợn mắt bảo:

- Nếu đúng như vậy tại sao các ngươi còn dám mở lại truyền tống trận? Làm như thế chẳng phải muốn đám học viên tự đâm đầu vào chỗ chết sao?

Phi Yến trong lòng hơi bực bội, nhưng nàng hiểu Cao Thăng vốn tu luyện con đường Hỏa hệ Pháp Sư nên tính tình mới trở lên nóng nảy như vậy, đành ngậm bồ hòn làm ngọt, chẳng thèm tranh cãi tay đôi với hắn.

Nhận ra không khí có phần căng thẳng, Hoàng Phương vội đỡ lời, cười nói:

- Phi Yến tiên tử chỉ nói là phát hiện ra dấu vết chứ nào đã chân chính đối mặt Hoàng Kim Cự Long. Sau ba ngày ba đêm, chúng ta lùng soát khắp mọi nơi nhưng vẫn không hề phát hiện thêm manh mối, mà khí tức lưu lại vô cùng mờ nhạt, rất khó để truy xét. Hơn nữa, theo ta dự đoán có thể con Hoàng Kim Cự Long kia chỉ vô tình đi ngang qua Tây Nguyên cấm địa mà thôi. Bình thường những linh thú cấp bậc siêu cường cỡ đó rất hiếm khi lựa chọn những địa phương như Tây Nguyên làm nơi cư trú.

Cao Thăng vẫn chưa chịu buông tha, hừ lạnh bảo:

- Nói thật dễ nghe, cái gì mà vô tình đi ngang? Đều là những lời lẽ từ miệng ngươi mà ra. Ai có thể đảm bảo? Nói không chừng các ngươi biết rõ nhưng cố tình dấu diếm, mục đích là muốn độc chiếm viên nội đan linh thú cấp tám.

Hoàng Phương không dễ nhẫn nhịn như Phi Yến, mới nghe vậy cả giận quát:

- Ngươi dám ngậm máu phun người?

Thấy các vị trưởng lão mới dăm ba câu liền trở mặt tranh cãi, viện trưởng Nguyễn Phong nghiêm giọng nói:- Thôi được rồi, việc đó chấm dứt tại đây không cần truy cứu nữa. Nhưng sự thật là trong Tây Nguyên cấm địa đang phát sinh vấn đề, chưa rõ vì sao mà đám linh thú cấp ba, cấp bốn vốn sinh sống tại khu vực trung tâm lại chạy cả ra bên ngoài. Mặt khác ta vừa nhận được báo cáo, vài ngày gần đây bỗng nhiên ấn ký mà các học viên lưu lại biến mất với số lượng lớn, đồng nghĩa với việc chúng đã bỏ mạng trong cấm địa. Tạm thời hãy đóng tất cả các cỗ truyền tống trận dẫn đến Tây Nguyên cấm địa, chỉ mở chiều trở ra, nghiêm cấm bất kỳ ai tiến vào. 

Đôi mắt tinh anh khẽ động, Nguyễn Phong lập tức phân phó:

- Hoàng Phương trưởng lão còn có trọng trách trên người nên không thể bỏ đi lúc này. Vì vậy sẽ do Phi Yến cũng với hai vị trưởng lão nữa tiến vào bên trong kiểm tra kỹ một lượt, nếu phát hiện Hoàng Kim Cự Long hoặc những tồn tại tương đồng, hãy diệt sát ngay lập tức. 

Thấy viện trưởng sắp xếp ổn thỏa như vậy, các vị trưởng lão gật gù tán thành. Nguyễn Phong quét nhìn một lượt, hỏi:

- Vị nào có thể đi cùng Phi Yến tiên tử?

Vừa dứt lời liền thấy hai bóng người bước ra:

- Ta xin đi!

Mọi người nhìn qua hơi giật mình, bởi hai người kia chính là Cao Thăng và Lê Châu. Ai cũng biết quan hệ giữa họ thường ngày như nước với lửa, đâu có ưa gì nhau, lần này bỗng cùng xin đi hẳn phải có nguyên nhân sâu xa. Mà Cao Thăng vốn là Hỏa hệ Pháp Sư nên dĩ nhiên có hứng thú với Hoàng Kim Cự Long, còn Lê Châu mục đích gì đây? Trong đầu mỗi người âm thầm đưa ra suy đoán nhưng không một ai biểu hiện ra ngoài.

Đứng trước ánh mắt tò mò của đông đảo các vị trưởng lão, Lê Châu trong lòng than khổ. Vốn dĩ lão đang trong giai đoạn mấu chốt tu luyện nên nào muốn nhúng tay vào việc này. 

Hơn hai trăm năm nay, Lê Châu vẫn luôn tìm kiếm một người Thủy linh mạch hoàn mỹ. Cho đến nửa năm trước, khi Phạm Văn Long đột ngột xuất hiện tại quảng trường, lão liền có cảm ứng cực mạnh. Đó cũng là lý do vì sao lão cố sống cố chết thuyết phục Thánh Viện cấp cho Phạm Văn Long một suất dự thi vào nội viện. Tuy nhiên lúc đó Lê Châu vẫn chưa thực sự tin tưởng rằng Phạm Văn Long có Thủy linh mạch hoàn mỹ, cho đến khi hắn bước lên đài dự thi thì lão mới chân chính xác nhận.

Do đó, từ khi Phạm Văn Long đi vào Thánh Viện, Lê Châu vẫn thường xuyên để mắt đến hắn. Hiện tại Tây Nguyên cấm địa phát sinh dị biến, mà nghe con nhỏ Thảo Linh báo về, rằng Phạm Văn Long khoảng một tháng trước đã tiến vào Tây Nguyên cấm địa. Người này đối với lão cực kỳ quan trọng, nhất định không thể để xảy ra cơ sự gì, bởi vậy nên trong lòng nóng như lửa đốt, đứng ngồi không yên. 

Viện trưởng Nguyễn Phong nhận ra hai vị trưởng lão xin đi, liếc nhìn mỉm cười đầy thâm ý, khoát tay nói:

- Được rồi, cứ quyết định như vậy đi! Mong ba vị hãy gấp rút lên đường, nếu không sẽ rất nguy hại đến tính mạng của mấy đứa nhỏ.
***

Nói đến Phạm Văn Long, lúc này thần trí mơ mơ màng màng, thấy mình đang lạc vào một phiến không gian hư ảo, bốn bề đều là sương mù trắng xóa bao vây, không thể phân biệt phương hướng.

Theo linh cảm, hắn cứ bước đại về một hướng.

Đi mãi, đi mãi…

Mỏi chân quá, Phạm Văn Long ngồi bệt xuống, trong bụng vừa đói vừa mệt khiến hắn chẳng gắng gượng nổi nữa. Chợt ngay khoảng không phía xa xuất hiện bóng người lờ mờ từ từ tiến lại gần. Phạm Văn Long mở căng hai mắt, đến khi nhận ra sung sướng reo lên:

- Nghĩa phụ! Là người thật sao? 

Bóng dáng Cao Tiến chập chờn ẩn hiện, đôi mắt hiền từ nhìn Phạm Văn Long chứa đầy vẻ yêu thương. Một hồi lâu, bỗng thấy quay mặt bỏ đi. Phạm Văn Long hoảng sợ vội vàng kêu lớn:

- Nghĩa phụ… Con ở đây!!! ……

Hắn cố gắng đứng dậy, vội vã đuổi theo nhưng càng đuổi hình bóng kia lại di chuyển càng nhanh, chỉ một thoáng đã biến mất trong biển sương mù.

Phạm Văn Long như gà con lạc mẹ, ngơ ngác trông theo, hai mắt đỏ ngầu, đôi môi run rẩy chực bật lên thành tiếng.

Mấy khắc sau, lại có một bóng đen lại hiện lên, lần này là một người trung niên, khuôn mặt vuông chữ điền, thần sắc không giận mà oai nghiêm. Phạm Văn Long nhìn thấy vội vui mừng nói:

- Đại trưởng lão, là người đó sao?

Nhưng vẫn như lần trước, bóng người không đáp chỉ lặng lẽ nhìn hắn rồi quay lưng bỏ đi.

Liền đó, một bóng hình tuyệt sắc giai nhân xuất hiện, mắt phượng mày ngài, băng cơ ngọc cốt, dung mạo xinh đẹp tựa như tiên tử trên chín tầng trời. Nàng đứng cách vài trượng, dịu dàng nhìn hắn khẽ mỉm cười, đôi mắt sáng long lanh như hai vì tinh tú.

Phạm Văn Long trong lòng ấm áp, hạnh phúc, vội vàng nhón chân chạy đến, vòng tay muốn ôm mỹ nhân vào lòng, những bỗng thấy khoảng không trống rỗng, giật mình phát hiện hình bóng kia đã biến mất từ lúc nào.

Phạm Văn Long tinh thần hoảng loạn, hai chân quỳ xuống đưa tay ôm chặt lấy đầu, ngửa mặt gào lên một tiếng thật lớn. Lại nghe văng vẳng bên tai một giọng cười đanh ác, vừa ngửa mặt nhìn đột nhiên bắt gặp cảnh Thanh Hồng đang chĩa nòng súng đen ngòm về phía mình.

Phạm Văn Long sợ hãi muốn co chân bỏ chạy nhưng chưa kịp hành động đã nghe một âm thanh khô khốc: “ĐOÀNG”!!!

Không gian quay cuồng.

Một màn sương đen dày đặc.

Bất chợt từ nơi xa xăm, vang vọng một âm thanh quen thuộc:

- Nhóc con!!! Mau tỉnh dậy đi!!

Chương 42: Bái sư

Tây Nguyên cấm địa.

Nằm giữa núi rừng hoang vu, một vách đá dựng đứng cao mấy ngàn thước. Nước từ trên đỉnh ầm ầm đổ xuống tạo thành dòng thác cuồn cuộn tung bọt trắng xóa, tiếng ì ầm âm vang cả một khoảng trời, tạo nên vẻ đẹp vừa hùng vĩ, vừa hoang sơ.

Mặt hồ rộng mêng mang, nước trong văn vắt như pha lê, dưới ánh nắng mặt trời càng trở lên lung linh, huyền ảo. Lác đác trên mặt hồ, một vài mỏm đá nhô lên với những hình thù khác nhau, hòn đứng, hòn ngồi, điểm xuyết là hoa lá, cỏ cây xanh mướt.

Trên một mỏm đá hiện lên thân ảnh của Phạm Văn Long. Lúc này hắn vẫn đang trong trạng thái hôn mê sâu. Nhìn sắc diện da dẻ hồng hào, xem ra thương thế đã bình phục, không còn nguy hiểm đến tính mạng nữa.

Thêm một đoạn thời gian, cuối cùng đôi mắt khẽ lay động, chỉ là khó khăn một thoáng mới đủ sức mở ra, chợt cảm nhận luồng ánh sáng chói lòa rọi đến vội vàng giơ tay che chắn.

Thân hình vừa động, Phạm Văn Long bật người ngồi dậy, mục quang ngơ ngác quét về bốn phía xung quanh.

- Xem ra ta lại thêm một lần giữ được mạng nhỏ rồi!

Phạm Văn Long khẽ thì thào, rồi đưa tay vạch áo kiểm tra, trên ngực thấy vết thương hiện chỉ còn một vết sẹo nhỏ mờ như đường kẻ chỉ.

Nhoài người về phía trước, Phạm Văn Long chụm tay vốc một ngụm nước đầy, đoạn đưa lên miệng uống ừng ực. Dòng nước mát ngọt chạy thẳng xuống phế phổi khiến toàn thân thư thái, cảm giác cực kỳ thống khoái. 

Một lát, Phạm Văn Long ngả người nằm vật lên mỏm đá, tay đưa ra sau làm gối, ngửa mặt nhìn về không xanh. Trong đầu nhớ lại các sự kiện, từ lúc bị đám Huyễn Dực Giáp Trùng truy đuổi cho đến khi hư ảnh Bích Thủy Thần Quy bất ngờ hiện lên, rồi sau cùng bị gã Bảo Tùng đâm lén một dao và đánh văng xuống vực. 

Nhớ đến chiếc vòng tay của Lý Tiên Dung bị Bảo Tùng cướp đi, Phạm Văn Long thân thể khẽ run lên, hai nắm tay siết lại bật máu. 

“Khốn kiếp!!! Nhất định ta sẽ không để cho hắn được chết một cách tử tế.”

Mãi lâu sau hắn mới bình ổn lại tinh thần, chợt nghĩ đến lão Kim, Phạm Văn Long vội truyền âm:

- Lão Kim, người có ở đó không?

Đáp lại hắn là một tiếng hừ bất mãn, nhưng rõ ràng không thể che giấu được vẻ vui mừng trong đó:

- Hừm!!! Cái tên nhóc nhà ngươi báo hại ta kêu gào khản giọng, thế mà từ lúc tỉnh dậy cho đến bây giờ mới chịu nhớ tới ta.

Nhớ đến âm thanh kêu gọi trong giấc mộng, Phạm Văn Long hơi xấu hổ, vội đáp:

- Ta mới vừa tỉnh dậy nên đầu óc vẫn còn u mê, người đừng trách.

Thấy bộ dạng của hắn, lão Kim cười ha hả bảo:

- Nhóc con, ta chỉ đùa ngươi một chút thôi mà. Ngươi nghĩ lão già này còn đi chấp nhất ba cái chuyện vặt vãnh đó ư? Ha ha…

Biết rằng lão Kim cố tình giúp hắn giải tỏa tâm trạng, Phạm Văn Long đành cười xòa. 

Trong lòng có quá nhiều điều nghi vấn, không nhịn được liền hỏi:

- Người có thể nói cho ta biết chuyện tiếp sau thế nào không?

Đợi một chút, lão Kim chậm rãi nói:

- Ngươi hôn mê đã mười ngày rồi.

- Mười ngày??

Phạm Văn Long thiếu chút nữa thì đã nhảy dựng lên, thở ra một hơi lấy lại bình tĩnh nghe lão Kim nói tiếp:

- Vết thương trên người ngươi vô cùng nghiêm trọng, may mà còn chưa đâm trúng tim, nếu không dẫu có mười Bạch Mai nhẫn cũng chẳng thể giúp ngươi cải tử hoàn sinh được đâu. Nhóc con nhà ngươi còn cho rằng mười ngày là quá dài hay sao hả?
Nhìn vết sẹo còn in trên ngực mà đáy lòng Phạm Văn Long lạnh toát, nếu như mũi dao của đối phương chỉ cần chệch qua bên một chút thì chắc chắn trái tim đã bị đâm thủng, đồng nghĩa với việc hắn sẽ vĩnh viễn ngủ lại trong cấm địa này rồi.

Lúc trước nghe lão Kim nói: “Trong thế giới này, ngoại trừ bản thân đừng bao giờ tin tưởng và thương xót cho bất kỳ ai”, hắn ngoan cố gạt đi. Phạm Văn Long than thầm, nếu như nghe theo lời khuyên của lão Kim thì hiển nhiên sẽ không phải nhận quả đắng này. 

Lão Kim nhận thấy biểu tình xuất hiện trên mặt của Phạm Văn Long, khẽ buông một tiếng thở dài. Một nhát dao kia đã làm thương tổn đến hắn rất lớn, không chỉ là vết thương trên thân thể, mà còn cả vết thương trong tâm hồn. Rất có thể từ nay về sau, hắn sẽ chẳng bao giờ tin tưởng bất kỳ ai nữa.

Biết tinh thần Phạm Văn Long không tốt, lão Kim nhẹ nhàng bảo:

- May mà số ngươi chưa tận, bên dưới vực sâu hóa ra lại là một dòng nước chảy xiết, bởi vậy mới thoát khỏi cảnh thịt nát xương tan. Tiếp đó, thân thể ngươi cứ lênh đênh trôi dạt, cuối cùng từ trên ngọn thác kia rớt xuống đây.

Phạm Văn Long nghe có chỗ không hiểu vội hỏi lại:

- Đây là đâu? Mà ta hôn mê lâu như vậy, không lẽ may mắn không bị linh thú phát hiện?

Lão Kim trầm ngâm đáp:

- Nếu ta không nhầm thì nơi này chính xác nằm ngay trung tâm của Tây Nguyên cấm địa. Có một sự việc rất bất thường đó là từ khi ngươi trôi dạt đến đây, ta đã kiểm tra nhiều lần nhưng rốt cuộc không hề phát hiện ra bất kỳ sự tồn tại của một con linh thú nào cả. Mà ngay đến bóng dáng mấy loài động vật bình thường cũng chưa từng gặp qua.

Từ khi tỉnh lại đến bây giờ nào có để ý, nghe lão Kim nói vậy Phạm Văn Long mới giật mình phóng thần thức xem xét. 

Không xa là những dãy đồi núi chập chùng, nhấp nhô như sóng lượn. 

Không khí trong veo, nắng phủ vàng rực triền núi, lấp lánh trên những tán cổ thụ của đại ngàn. Khung cảnh thơ mộng là vậy nhưng Phạm Văn Long lại cảm nhận ra hơi thở của sự chết chóc. 

Không một cánh chim bay, không một tiếng thú gọi bầy… Đến ngay cả âm thanh của các loài côn trùng cũng biến mất. 

Quả là kỳ lạ! Phạm Văn Long dĩ nhiên không thể đoán được căn nguyên, đành vặn hỏi:

- Theo người tại sao lại như vậy?

Đắn đo một lát, lão Kim mới trả lời:
- Có hai khả năng. Thứ nhất, vì số lượng linh thú quá đông, sinh sản lại cực nhanh nên cứ cách vài vạn năm sẽ không còn đủ nơi cư trú, sẽ bắt đầu di dân. Tuy nhiên, số lượng cần phải đạt đến hàng triệu ức mới có thể phát sinh thú triều. Nhưng theo ta quan sát, hiển nhiên số lượng linh thú trong khu vực Tây Nguyên cấm địa này vẫn chưa đạt đến mức độ đó. Còn nguyên nhân thứ hai, đó là bởi vì chúng cảm thấy có một sự đe dọa, uy hiếp nên không dám tiếp tục ở lại. 

Biết rằng Phạm Văn Long nhất định sẽ không hiểu, lão Kim liền giải thích cặn kẽ:

- Bình thường, linh thú chia thành vô vàn giống loài nhưng suy cho cùng chúng đều chung một nguồn gốc. Bởi vậy sinh ra những cảm ứng đặc thù có thể dễ dàng cảm nhận sự tồn tại của đối phương. Đặc biệt linh thú cấp bậc càng cao thì hơi thở tỏa ra càng cường đại, khiến mấy đám cấp bậc thấp hơn kinh sợ không dám bén mảng đến gần. 

Nghe tới đó, Phạm Văn Long kinh dị hỏi:

- Chẳng lẽ bên trong Tây Nguyên cấm địa xuất hiện linh thú cấp cao?

- Ngoại trừ linh thú cấp mười có thể hóa hình, linh trí được khai mở thì các cấp bậc bảy, tám, chín đem so sánh cũng không hề thua kém con người bao nhiêu. Do đó chúng biết cách thu liễm khí tức bản thân, nếu không đứng gần rất khó để phát hiện ra. Ngay cả ta cũng không có cách nào nhận biết rõ ràng, nhưng rất có thể, trong khu vực trung tâm này đang có một con linh thú cấp tám tọa trấn. Linh thú cấp chín sẽ tìm một nơi cực kỳ bí mật và an toàn, chuẩn bị giai đoạn tiến hóa lên cấp mười, không lý nào lại xuất hiện ngay tại đây. Còn linh thú cấp bảy, tuy có chênh lệch với đám linh thú trong này nhưng vẫn chưa đủ khả năng khiến tất cả bọn chúng nháo nhào bỏ chạy ra ngoài như vậy được.

Lão Kim quả không hổ đã sống hàng bao nhiêu ức vạn năm, chỉ mới quan sát sơ sài liền đưa ra ngay nhận định.

Phạm Văn Long nghe đến linh thú đẳng cấp đó mà toàn thân túa đầy mồ hôi, theo hắn được biết linh thú cấp tám đã là tồn tại tương đương với hạ giai Thánh cấp, cấp chín thực lực sánh ngang với đỉnh giai Thánh cấp. Một khi đột phá thành công lên cấp mười chính thức có khả năng hóa hình, sức mạnh cực kỳ khủng bố, tương đồng với cường giả Thần cấp.

Chợt nhớ đến một việc, Phạm Văn Long liền hỏi:

- Phải rồi, lúc ta bị đàn Huyễn Dực Giáp Trùng vây công, trong thời khắc cuối cùng bỗng có hư ảnh Bích Thủy Thần Quy hiện lên?

Chẳng cần suy nghĩ nhiều, lão Kim nhanh nhẹn trả lời:

- Đơn giản thôi, chiếc vòng tay pháp khí đó được chế tạo từ mai con Bích Thủy Thân Quy nên dĩ nhiên có thể huyễn hóa ra hư ảnh của bản nguyên.

Phạm Văn Long thoáng nhìn qua chiếc Bạch Mai nhẫn đeo trên ngón tay cái, thầm nhủ: “Cũng là may mắn bên mình còn có Bạch Mai nhẫn, nếu không nào yên ổn vô sự.”

Đang mải mê suy ngẫm, thấy giọng lão Kim đột nhiên trở lên nghiêm túc:

- Nhóc con, ngươi có nguyện ý bái ta làm thầy hay không?

Từ khi lưu lạc đến Linh Chiểu Tinh, lão Kim bỗng nhiên xuất hiện, rồi chỉ dẫn cho hắn từng đường đi nước bước. Lão vừa như một người thầy nghiêm khắc, vừa như một người ông hiền từ luôn kề vai sát cánh, theo dõi mỗi bước chân hắn đi. Nếu không có lão Kim, chẳng biết số phận Phạm Văn Long lúc này sẽ phiêu bạt về phương nào? 

Chỉ là, với những gì lão Kim đã làm thì dù không nói ra thành lời, nhưng trong thâm tâm hắn đã coi lão là thầy rồi. 

Phạm Văn Long hơi run rẩy, vội vàng bật dậy, quỳ hai chân xuống, dõng dạc nói:

- Đồ nhi xin bái kiến sư phụ!!!

Lão Kim không đứng trước mặt nhưng Phạm Văn Long vẫn cúi đầu hành lễ, liền dập đầu “bình bình bình” ba cái thật mạnh.

Lão Kim dường như cũng vô cùng xúc động, bật cười thật lớn bảo:

- Được rồi, được rồi… Không cần phải quỳ nữa, nghi thức đó tạm thời miễn đi. Ha ha…

Đợi đến khi kiềm chế được cảm xúc mãnh liệt đang trào dâng, lão Kim mới chậm rãi nói:

- Nay con đã bái ta làm thầy, vậy ta sẽ chính thức nói cho con biết thân thế của ta. Nguyễn Kim ta từng tung hoành phiêu bạt khắp các Đại Thiên Hà, sau này vì nhiều nguyên nhân nên đã đầu nhập vào Thiên Môn Đạo, nắm giữ chức vụ trưởng lão. Dưới ta môn đồ nhiều vô số, nhưng chân chính được ta truyền dạy chỉ có hai người. Một đứa là Huỳnh Vũ, còn một đứa tên gọi Đài Trang, hiện tại cũng chính là hai vị sư huynh, sư tỷ của con. 

Lần đầu tiên nghe lão Kim kể về những bí mật của mình, Phạm Văn Long vội dỏng tai chăm chú lắng nghe.

- Nguyễn Kim ta vốn nổi danh trên ba phương diện: Lôi pháp, thân pháp và kỹ pháp. Lôi pháp dĩ nhiên không thể dạy cho con được, còn thân pháp chính là Phong Quyển Tàn Vân. Đúng ra, với mỗi đệ tử ta chỉ truyền thụ một pháp môn duy nhất, nhưng trước đó vẫn chưa thu nhận con nên coi như không tính. Hiện con đã bái ta làm thầy, vậy ta sẽ truyền cho một bộ kỹ pháp, cũng chính là tâm huyết tu luyện cả đời của ta, thường được mọi người biết đến với cái tên Đẩu Chuyển Tinh Di.

Chương 43: Đẩu chuyển tinh di

Vừa nghe đến cái tên Đẩu Chuyển Tinh Di, Phạm Văn Long mặt mày hớn hở. Hiện tại thực lực của hắn không tệ nhưng xét về thủ thuật, chiêu số chiến đấu thì còn quá ít ỏi, trên phương diện tấn công chỉ có duy nhất mỗi bộ quyền pháp Long Hổ Thần Quyền, mà cũng chưa biết đến ngày tháng năm nào mới có thể lĩnh hội hoàn hảo. Vì vậy, càng có thêm nhiều quân bài trong tay thì khả năng sinh tồn tại Tây Nguyên cấm địa sẽ càng nâng cao.

Chẳng để Phạm Văn Long chờ đợi lâu, một luồng thông tin mới mẻ nhanh chóng truyền về đại não. 

Sau nửa buổi, hắn đã phần nào nắm bắt được những nội dung cơ bản của bộ kỹ pháp này.

Nếu như Long Hổ Thần Quyền là một bộ quyền pháp dùng để tấn công, Phong Quyển Tàn Vân là một bộ thân pháp dùng để né tránh và di chuyển, thì Đẩu Chuyển Tinh Di lại là một bộ kỹ pháp, có thể khống chế trực tiếp lên đòn đánh của đối phương, mượn lực đánh ngược trả lại đối thủ.

Người thường khi bị tấn công từ bên ngoài, bên trong cơ thể liền tự động sinh ra lực chống đỡ, nếu vượt quá khả năng phòng ngự sẽ gây nên nội thương. Tuy nhiên, Đẩu Chuyển Tinh Di lại đi theo chiều hướng ngược lại, biến bản thân hoàn toàn trống rỗng nên nếu bị tấn công, ngoại lực sẽ đi qua người mà không gây tổn thất. 

Nhưng chưa hết, điều bá đạo nhất của Đẩu Chuyển Tinh Di chính là ngay khi nguồn ngoại lực di chuyển qua cơ thể, liền nhân thời cơ mà thay đổi quỹ đạo chuyển động của nó, dù đối phương đưa ra công phu nào chăng nữa đều có thể di chuyển lực đạo, phản kích trở ngược lại mình.

Thực ra trong vũ trụ bao la, đã có không ít các tuyệt kỹ dạng “gậy ông đập lưng ông” như vậy, nhưng đa số mới chỉ dừng ở mức đem binh khí quyền cước của đối thủ chuyển hoán phương hướng để cho kẻ địch mình làm mình chịu, nguyên tắc chẳng qua chỉ là bật ngược trở về, chẳng khác gì một người giơ tay đấm vào tường, ra tay càng mạnh thì quyền đầu bị chấn lực càng đau, nặng nhẹ mạnh yếu không mảy may sai lệch. Có điều chuyển hoán binh khí quyền cước là vật hữu hình thì dễ, còn chuyển hoán thứ vô hình vô chất như linh lực mới cực kỳ khó khăn. Trên tất cả các Đại Thiên Hà, những bộ công pháp có thể làm được điều đó là vô cùng ít ỏi, mà nếu có cũng sẽ nhanh chóng bị các đại thế lực tranh giành, xâu xé.

Còn nữa, Đẩu Chuyển Tinh Di yêu cầu thể chất của người tu luyện cực cao, ngay cả Phạm Văn Long hiện thời cũng chưa thể đáp ứng. 

Hiểu đơn giản, ví dụ thân thể con người giống như một ống dẫn, dòng nước chảy qua chính là linh lực, nước chảy càng mạnh thì đòi hỏi độ cứng rắn của ống dẫn càng cao, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng quá tải, vượt ngoài khả năng chống chịu, kết cục bị dòng nước phá vỡ. 

Bởi vậy mới nói, đã là tuyệt kỹ thì nào có chuyện dễ dàng tu luyện trong một sớm một chiều.

***

Trong Tây Nguyên cấm địa, tại một khoảng núi rừng rậm rạp tràn ngập màu xanh có một con thác cực lớn, dòng nước như một dải lụa trắng từ trên trời vắt xuống tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Ngay dưới chân thác hiện lên thân ảnh Phạm Văn Long. Chỉ là, vừa mới thấy hắn bước vào trong vừa đúng hai nhịp hô hấp liền bị sức nước cường đại nện thẳng vào thân thể, bắn văng xuống mặt hồ. 

Phạm Văn Long phun ra một ngụm nước, từ trong hồ ngoi lên, bò vào bờ rồi thúc giục linh lực dũng mãnh bao bọc thân người, chuẩn bị thử lại lần nữa.

Bất quá vừa mới đặt chân vào những mỏm đá nhô ra từ thác nước, còn chưa kịp định thần lại bị lực lượng từ khối nước khổng lồ nện thẳng vào người, tiếp tục rơi tõm xuống hồ.

Cứ thế, Phạm Văn Long không ngừng lặp đi lặp lại cái hành động điên rồ ấy. 

Thực ra, đây chính là giáo trình tu luyện mà lão Kim đưa ra, mục đích là để rèn luyện khả năng chống chịu và tăng độ dẻo dai cho cơ thể. Theo như lão Kim yêu cầu, chỉ khi nào Phạm Văn Long có thể trụ vững dưới dòng thác mới miễn cưỡng đạt đủ tiêu chuẩn để tu luyện Đẩu Chuyển Tinh Di. Phạm Văn Long hoàn toàn hiểu nguyên lí huấn luyện của sư phụ, hắn hoàn toàn xác định nếu theo phương pháp tập luyện đó, tuyệt đối sẽ luyện ra một thân thể hoàn hảo.

Đây quả là một giáo trình khắc nghiệt, muốn lấy mạng con người ta đó mà.

Lần đầu tiên vừa mới bước chân vào, lực trùng kích cường đại từ trên cao ép xuống khiến thân thể như muốn vụn vỡ, đầu óc quay cuồng. Ngồi dưới thác cho nước nện vào lưng vào đầu, đến núi đá còn mòn huống gì thân thể máu thịt của con người. Nhưng tu luyện vốn không có đường tắt, muốn trở thành cường giả đứng trên vạn người, nhất định phả trả giá. Trước mắt chỉ là một chút đau đớn bên ngoài hắn vẫn đủ sức kiên trì chống đỡ.

Qua một ngày, thân thể Phạm Văn Long trở lên vô cùng mệt mỏi, ê buốt. Lê đôi chân về một góc thoáng đãng, hắn liền nhẹ nhàng ngồi xuống, điều chỉnh tinh thần tiến vào trạng thái tu luyện.

Nhìn thấy Phạm Văn Long điên cuồng tu luyện chẳng thèm nghỉ ngơi một khắc nào, lão Kim nhịn không được đành phải than thở:

- Nhóc con, nếu cảm thấy mệt mỏi hãy tạm nghỉ ngơi một chút, sau đó rồi tiếp tục.

Nhưng lúc này toàn bộ tinh thần của Phạm Văn Long đã rút vào trong Thức Hải, chính thức đang nghiên cứu yếu quyết Cửu Chân Tinh Thần nên nào có nghe được lời khuyên từ lão Kim.

Sau biến cố lần trước, Phạm Văn Long mới nhận ra rằng tinh thần lực đối với bản thân mình cực kỳ quan trọng. Ngoài khả năng mở rộng chu vi quan sát của thần thức, còn có thể giúp hắn dễ dàng khống chế và điều khiển Phong nguyên tố, từ đó thuận lợi thi triển Phong Quyển Tàn Vân. Tinh thần lực càng mạnh thì thời gian duy trì Phong Quyển Tàn Vân càng dài. Vì vậy, hắn muốn nhanh chóng vượt qua tầng thứ nhất của Cửu Chân Tinh Thần, một khi đột phá thành công thì lực lượng tinh thần lực sẽ tăng lên một mức đáng kể, trở thành chiêu bài bảo mệnh.

Đến rạng sáng ngày hôm sau, Phạm Văn Long mới khẽ rùng mình mở mắt, thở hắt ra một hơi trọc khí. Qua một đêm, tuy chưa thể đột phá tầng đầu Cửu Chân Tinh Thần nhưng cũng rất thuận lợi trong việc lĩnh ngộ, phỏng chừng trong vòng hai đến ba tháng sẽ có kết quả. Mặt khác, các đau đớn trên thân thể đã được Bạch Mai nhẫn triệt để giải quyết, không còn tình trạng đau nhức, ê ẩm nữa. Bên cạnh đó, Phạm Văn Long trải qua lần bị Bảo Tùng ám sát, nguồn chân linh khí liền có sự thay đổi rõ rệt. Vài ngày trước đã thành công đột phá Nhân vực cấp 10. Vậy mới nói trong cái rủi còn có cái may. Nhìn về phía đằng xa, hai chân đạp mạnh xuống đất, thân hình lướt đến như én lượn bay qua hồ, rồi đáp xuống bãi sỏi đá ngay bên thác nước.

Rầm… Rầm… Rầm!!!

Đến gần mới nghe rõ và cảm nhận đầy đủ sự cường đại của dòng nước đang hung hăng đổ xuống. Không hề do dự, linh lực trên người vừa phóng ra đã thấy mũi chân nhón lên, cả thân hình Phạm Văn Long nhanh như điện lao vọt về phía trước.

Ùm!!!

Cũng như ngày hôm qua, vừa bước vào dòng thác được hai nhịp thở, linh lực bảo hộ đã bị đánh tan, thân thể như hòn sỏi bị bắn văng xuống hồ, vẽ lên những vòng tròn lăn tăn sóng gợn. Phạm Văn Long không cam tâm, trừng mắt nhìn vào dòng thác dữ, sau đó liền ngoan cường phóng tới. 

Thác nước cuồn cuộn trắng xóa, Phạm Văn Long không dám buông lỏng, tiếp tục thúc giục linh lực mạnh hơn cố gắng chống đỡ lại dòng nước bạc đang trùng kích cơ thể. Thân hình nhanh chóng ổn định, cắn răng chịu đựng đau đớn từ những khối nước lạnh lẽo đổ xuống. Thời gian đã qua hai nhịp thở, lại qua thêm một nhịp thở nữa, cho đến nhịp thứ tư linh lực bảo hộ bên ngoài bị thác nước mạnh mẽ phá tan, lại lần nữa tống cổ xuống mặt hồ. Phạm Văn Long ngoi lên mặt nước, cắn răng nén lại cơn đau ê ẩm.

Đến chiều tà, thân ảnh Phạm Văn Long đã chậm chạp hơn ban sáng rất nhiều. Dòng nước cường đại đánh cho hắn váng đầu hoa mắt nhưng tinh thần kiên nghị không gì lay chuyển được, vô số lần ngã xuống vẫn kiên trì đứng lên.

Thời gian trôi nhanh như bóng câu ngang qua khung cửa, mới đó đã qua mười ngày.

Dưới thác nước, một bóng người không ngừng nhảy vào rồi lại không ngừng bị dòng nước đánh cho rớt liểng xiểng xuống hồ, nhưng hiện tại đã có sự thay đổi. Mười ngày trước Phạm Văn Long chỉ thể duy trì trong vài ba nhịp thở nhưng đến nay thời gian chống chịu giữa dòng nước đã tăng lên rất nhiều.

Dường như Phạm Văn Long không hề biết mệt mỏi, hắn bất chấp tất cả lao đầu vào cái giáo trình huẩn luyện khắc nghiệt do lão Kim bày ra.

Mỗi khi màn đêm buông xuống, Phạm Văn Long mới mỏi mệt rời khỏi dòng thác, toàn thân nhức nhối, rã rời. Thế nhưng chỉ qua một đêm, mọi dấu hiệu hoàn toàn tan biến, Phạm Văn Long cảm nhận rõ ràng, từ trong thân thể không ngờ lại sản sinh một luồng sức mạnh mới mẻ, mà luồng sức mạnh này không biết tới từ đâu, như tự nhiên sinh ra. 

Phạm Văn Long càng ngày càng thích cái cảm giác mỹ diệu đó, hắn cảm thấy một thứ kích thích sinh mệnh, rất khó để diễn tả. 

***

Gia Lai, Tây Nguyên cấm địa.
Một hang động khá rộng trãi, thoáng đãng là nơi Thánh Viện lựa chọn để thiết lập cỗ truyền tống trận. Ngay gần đó có gã hộ vệ quân đang khoanh chân ngồi, hai mắt nhắm nghiền nhẹ nhàng thổ nạp.

Đột nhiên cỗ truyền tống trận lóe sáng, báo hiệu đầu bên kia đang có người tiến hành truyền tổng.

Thấy động, gã hộ vệ quân mở bừng đôi mắt, chau mày lẩm bẩm:

- Mẹ kiếp, mấy gã thủ vệ bên ngoài không nhận được lệnh của Thánh Viện hay sao mà còn cố tình cho học viên tiến vào đây? 

Nhìn sắc mặt hắn rõ ràng đang rất bất mãn. Trong lòng tự nhủ sẽ phải nhiệt tình giáo huấn cái đám nhóc không biết trời cao đất dày một trận nên thân, rồi tống cổ quay ngược trở về.

Rất nhanh, từ bên trong cỗ truyền tống bước ra một người, gã hộ vệ quân chẳng thèm nhìn trước ngó sau, mạnh miệng quát lớn:

- Muốn đi đâu? Cút ngay vào Thánh Viện cho ta!!!

Bóng người vừa bước ra hiển nhiên không ngờ lại được “ân cần” tiếp đón như vậy, ánh mắt quét qua, nhàn nhạt hỏi:

- Ngươi đang nói ta?

Bỗng một luồng uy áp cường đại tỏa ra, gã hộ vệ trong đại não nổ vang một tiếng, hai chân run lẩy bẩy không trụ vững vội quỳ rụp xuống, ngay cả hô hấp cũng trở lên khó khăn. Quá hoảng sợ, hắn vội ngước mặt nhìn lên, bỗng thấy không xa là một lão giả râu tóc bạc phơ, mục quang đang phóng thẳng về phía mình khiến toàn thân lạnh toát, khí huyết nhộn nhạo, lập tức hộc ra một ngụm máu tươi.

Rất may tình trạng đó diễn ra trong nháy mắt rồi biến mất, không khí trở lại bình thường. Tất nhiên gã hộ vệ đã nhận ra nhân vật đang đứng trước mình là ai, sợ hãi dập đầu nói:

- Là vãn bối tưởng có học viên cố tình tiến vào cấm địa nên mới thốt ra những lời đó, không phải cố tình. Xin trưởng lão tha tội!!!

Nói đoạn hắn dập đầu “binh binh” không ngừng, chẳng mấy chốc đã thấy máu chảy ròng ròng.

Bỗng cỗ truyền tống trận lại sáng lên, liền có liên tiếp hai người bước ra, vừa nhìn thấy tình cảnh trước mắt, một vị nữ tử tiến tới hỏi:

- Lê Châu trưởng lão, chuyện này là thế nào?

Vị lão giả vuốt chòm râu, lắc đầu cười đáp:

- Ha hả, chỉ là chuyện cỏn con mà thôi.

Chứng kiến cảnh gã hộ vệ cố sống cố chết đập đầu xuống mặt đất, vị trung niên nam tử đứng phía sau cau mày, hừ lạnh nói:

- Thật là rách việc, các ngươi cứ tùy tiện mà ở lại ra oai với đám tiểu bối. Ta xin đi trước.

Nói đoạn thân hình nháy mắt đã biến mất. Vị lão giả cười khổ, quay sang nói:

- Phi Yến tiên tử, chúng ta cũng đi thôi. Cứ theo như kế hoạch mà làm, mọi người chia ra kiểm tra từ ngoài vào trong, nhất định phải kiểm tra thật kỹ, không được bỏ sót bất kỳ vị trí nào.

Cả hai nhón chân một cái nhẹ nhàng bay lên không trung, chớp mắt đã biến mất.

Mãi lúc lâu sau, đến khi không còn động tĩnh gì nữa, gã hộ vệ quân mới len lén ngầng đầu lên, chỉ thấy trong động trống trơn không một bóng người.

Chương 44: Lột xác

Tu luyện không biết đâu ngày tháng, trăng tròn, trăng khuyết mới đó đã vừa tròn một tháng rồi. 

Thời gian này, mỗi ngày Phạm Văn Long đều trải qua quá trình rèn luyện gian khổ, khắc nghiệt, cố gắng đạt đến yêu cầu mà lão Kim đặt ra. 

Không đếm được đã bao nhiêu lần bị đánh văng xuống hồ nhưng hắn vẫn thủy chung quật cường bước tới. Bất quá trải qua một khoảng thời gian để thích ứng, Phạm Văn Long bắt đầu có những bước tiến bộ thần tốc. Cứ qua một ngày, hắn lại có biểu hiện tốt hơn, dần dần kiểm soát được linh lực bản thân, mạnh mẽ đối kháng với nguồn áp lực khủng bố từ trên cao đè xuống. Ngoài ra, các bộ phận trên cơ thể mỗi đêm lại được Bạch Mai nhẫn không ngừng săn sóc ân cần, rèn luyện trở nên ngày một cứng cáp hơn. Kinh mạch, gân cốt và cơ bắp không ngừng biến đổi, làm cho thân thể của Phạm Văn Long được tôi luyện liên tục. Nhờ vậy, sức mạnh của hắn đã nhanh chóng tăng cao. 

Mặt trời chói chang treo trên đỉnh thác, bên dưới hiện lên thân ảnh thiếu niên đang gian nan rèn luyện.

Dưới sự công kích hung hãn của thác nước, Phạm Văn Long nhanh chóng vận chuyển linh lực đến cực hạn, hai tay, hai chân dần dần nóng lên, một luồng sức mạnh từ sâu bên trong cơ thể bùng nổ dữ dội. Nhảy phốc một cái đã thấy Phạm Văn Long hoàn hảo đứng vững trong dòng nước, hơn nữa còn bắt đầu di chuyển qua lại. Nhìn bước chân xiêu vẹo như có thể bị đẩy ra bất cứ lúc nào, nhưng trong thần sắc của hắn bừng cháy vẻ hưng phấn.

Đứng dưới thác rèn luyện năng lực chịu đựng của cơ thể, lại thường xuyên được Bạch Mai nhẫn âm thầm cải tạo nên lúc này tiềm lực thể chất của Phạm Văn Long là cực lớn. Cứ thế, chẳng biết bằng cách nào, thân hình Phạm Văn Long từ từ di chuyển về phía trung tâm con thác. Càng tới gần giữa, áp lực dòng nước đổ càng mạnh, vô số các khối nước lạnh buốt giống như những tảng đá khổng lồ thi nhau trút xuống đỉnh đầu. Phạm Văn Long cảm thấy thân thể bắt đầu bị đẩy lùi nhưng nhất quyết không chịu bỏ cuộc, cố gồng mình kiên trì bước tới.

“Ùm!!!”

Vừa nhấc chân lên chưa kịp hạ xuống đã bị đẩy văng xuống hồ.

Ngoi đầu khỏi mặt nước, thần sắc Phạm Văn Long tỏ vẻ hưng phấn, bởi vì hắn cảm nhận chỉ còn thiếu một chút nữa thôi bản thân sẽ có đủ khả năng đương đầu với nguồn áp lực khủng bố kia.

Thời gian thấm thoát trôi, lại qua thêm mười ngày, Phạm Văn Long cuối cùng cũng chạm tay tới “một chút còn thiếu” đó. 

Quá trình tu luyện vô cùng gian khổ, khắc nghiệt rốt cuộc đã đến thời điểm đơm hoa kết trái.

“Ầm, ầm, ầm…”

Thác đổ không ngừng, khối lượng nước khổng lồ trút xuống làm cho đất đá rung chuyển, lại nghe như tiếng sấm rền, vang vọng khắp mọi nơi.

Đứng bên ngoài, Phạm Văn Long hít thở một hơi thật sâu, điều chỉnh tinh thần về trạng thái tốt nhất, hơi nước lạnh lẽo phả vào gương mặt giúp cho hắn luôn giữ được sự tỉnh táo.

Một lát, nguồn linh lực cuồn cuộn từ trong người trào ra bao phủ lấy toàn thân thể. Rất nhanh, thân hình cấp tốc lao lên xé toang màn nước, hai chân vừa tiếp đất đã dễ dàng bám trụ, vững vàng như một ngọn núi không chút mảy may suy chuyển. Phạm Văn Long bước về khu vực trung tâm dòng thác, nhẹ nhàng đi qua đi lại như thường, không còn bị nguồn áp lực cực đại trên cao uy hiếp nữa.

Thác nước trùng trùng lực đẩy chân chính bị Phạm Văn Long hoàn toàn phá giải. Một cảm giác vui sướng và phấn khích cực độ bất chợt từ trong lòng dâng lên. Hắn cảm nhận rất rõ ràng nguồn sức mạnh đang chạy trong người, tựa như dòng nước cuồng bạo trước mặt và bản thân mình đã hòa thành một thể.

Phạm Văn Long tu luyện Đại Việt Linh Quyết, vốn là một dạng linh quyết trung hòa không thiên về bất kỳ một thuộc tính nào, vì vậy hắn cần phải nhanh chóng nắm bắt và kiểm soát được các loại thiên địa nguyên tố, sau đó tìm cách dung hợp chúng lại với nhau. Tạm thời, Phong nguyên tố Phạm Văn Long đã có thể miễn cưỡng điều khiển, Thủy nguyên tố trong những ngày này cũng bắt đầu có sự tiến triển khiến hắn rất hài lòng.

Đứng trong dòng nước đang ì ầm chảy, Phạm Văn Long bỗng hét to một tiếng, song quyền nhanh chóng xuất ra, sức lực được vận dụng tối đa nhằm đạt đến tốc độ nhanh nhất.

Nước chảy cuồn cuộn nhưng Phạm Văn Long bộ pháp vững chắc, mỗi lần quyền cước thi triển tốc độ lại nhanh hơn.

“Thức thứ nhất: Ngã Hổ Phốc Thỏ.”

“Thức thứ hai: Bá Vương Lâm Thế.”

“Thức thứ ba: Hắc Hổ Thâu Tâm.”

“Thức thứ bốn: Hổ Tiếu Sơn Lâm.”

“Thức thứ năm: Mãnh Long Thám Trảo.”
“Thức thứ sáu: Du Long Bát Hoang.”

“Thức thứ bảy: Thương Long Động Thiên.”

“Thức thứ tám: Long Uy Xuất Vũ.”

Quyền ảnh cương mãnh như sấm chớp nhưng lại phiêu dật, uyển chuyển. Các đòn thế tung ra dứt khoát đường hoàng vô cùng hoa mỹ, đẹp mắt. Không ngờ chính là các chiêu thức trong Long Hổ Thần Quyền đang được Phạm Văn Long tùy ý thi triển. 

Bỗng lại nghe Phạm Văn Long gầm vang một tiếng:

- Thức thứ chín “Long Hổ Phong Vân Hội”!!!

“UỲNH…!!!”

Một nguồn lực lượng khủng bố như núi lửa phun trào, ầm ầm vang dội.

Dòng nước khổng lồ bị đẩy thẳng lên không trung, rồi bất ngờ nổ tung tỏa ra bốn phương tám hướng. Ngỡ như một đóa sen làm bằng pha lê đang nở bung cánh giữa trời, lại được các tia nắng chiếu rọi vào phát ra ánh sáng bảy màu lấp lánh, tạo nên một cảnh tượng vô cùng ngoạn mục.

Mặt hồ rộng lớn bỗng bị xáo động, trân mình hứng chịu một trận mưa rào từ trên trời đổ xuống.

Nhìn uy lực bá đạo của một chiêu vừa đánh ra, Phạm Văn Long thầm nghĩ: “Quả nhiên tu luyện dưới dòng thác đã cải tạo cơ thể ta đến một mức độ đáng sợ.”

Đúng lúc đó, bỗng tiếng lão Kim bất chợt vang lên trong đầu:

- Ha hả… Tốt lắm, với thân thể này coi như miễn cưỡng đáp ứng được tiêu chuẩn của ta đặt ra. Từ hôm nay, con hãy bắt đầu tu luyện kỹ pháp Đẩu Chuyển Tinh Di đi thôi, cũng không cần phải tiến vào trong này nữa.

Phạm Văn Long không dám chậm trễ, vâng dạ đáp:
- Thưa vâng, con xin nghe theo lời dạy của thầy. 

Phạm Văn Long hai mắt khép lại, nhẹ nhàng khoanh chân ngồi xuống. Bởi vì thân thể cơ bắp đã phát triển đến cực hạn nên tạm thời nguồn áp lực từ trên đỉnh đổ xuống không còn mang lại hiệu quả cao như trước nữa, tuy nhiên hắn vẫn quyết định ngồi trong con thác tu luyện. 

Màn đêm buông xuống.

Không gian bốn bề chỉ còn duy nhất một màu đen dày đặc. 

Phạm Văn Long nhắm mắt ngồi khoanh chân trên một phiến đá, không ngừng hấp thu thiên địa linh khí, chuyển hóa thành chân linh khí đưa cả vào đan điền. 

Mấy ngày gần đây, Phạm Văn Long lờ mờ cảm nhận hình như tu vi sắp sửa có sự đột phá, tiến lên Nhân vực cấp mười một. Điều này làm hắn vô cùng hưng phấn, mỗi đêm đều cố gắng chăm chỉ tu luyện, mong chờ thời khắc tiến cấp.

Phạm Văn Long toàn thân thả lỏng, tâm linh trống rỗng, từ từ bước vào trạng thái huyền ảo.

Một lúc sau, hắn cảm thấy thiên địa linh khí bị hấp thu vào trong thân thể chuyển hóa thành một luồng chân linh khí cường đại, đem so với một tháng trước thì to dày hơn rất nhiều. Điều này chính là thành quả khổ luyện không ngừng của bản thân, khiến kinh mạch mở rộng, khỏe mạnh, dẫn đến quá trình hấp thụ linh khí cũng đạt hiệu suất cao hơn hẳn.

Phạm Văn Long lập tức dùng ý niệm không chế luồng chân linh khí trong thân thể không ngừng chuyển dịch chiếu theo quỹ đạo của Đại Việt Linh Quyết, sau đó rót cả vào trong đan điền. 

Đột nhiên... Phạm Văn Long cảm thấy đan điền có một luồng nhiệt hỏa thiêu đốt, mặt khác tay chân da thịt lại lạnh lẽo vô cùng, hình thành sự cảm thụ nóng lạnh rất rõ ràng. Khoảng vài hơi thở, luồng nhiệt hỏa bỏng rát trong đan điền lại đột nhiên biến mất vô ảnh vô tung, thân thể cũng khôi phục nhiệt độ bình thường, như chưa từng phát sinh chuyện gì.

Thần sắc Phạm Văn Long nghi hoặc nhưng chưa kịp tìm hiểu ngọn nguồn, bỗng khuôn mặt tái nhợt đi, mồ hồi theo từng dòng không ngừng rơi xuống, cả thân hình co quắp gập lại.

Ngay tại đan điền, bỗng nhiên truyền đến một sự đau đớn kịch liệt. Phạm Văn Long cắn răng cố gắng chống chịu, trong lòng không ngừng than khổ, chẳng ngờ tiến cấp Nhân vực cấp 11 lại kinh khủng như vậy.

Khi còn trong Thánh Viện, Phạm Văn Long từng tìm hiểu qua nên mới biết, cảnh giới Nhân vực cấp 11 là một mốc cực kỳ quan trọng. Một khi tiến đến Nhân vực cấp 11, sẽ diễn ra quá trình đem chân linh khí ở đan điền tán nhập một lượt vào các bộ phận trong cơ thể, cũng là chân chính bước chân vào con đường tu luyện.

Lúc này, sự đau nhức trong đan điền đột nhiên bạo phát lan ra, biến thành vô số ngọn lửa xâm chiếm thân thể, thậm chí còn chạy cả vào tận bên trong xương tủy. Phạm Văn Long bỗng thấy toàn thân ngứa ngáy vô cùng, tựa hồ có vô số con kiến đang không ngừng bò qua bò lại. Loại tra tấn này thiếu chút nữa làm cho hắn phát điên, kéo dài khoảng một canh giờ mới dần dần biến mất. 

Lúc này, Phạm Văn Long mới có thể miễn cưỡng ngồi thẳng dậy, bỗng thấy mồ hôi tuôn ra như suối, toàn thân bao trùm một tầng chất màu xám, hơn nữa bốc lên một mùi vị khó có thể diễn tả.

Nhưng tất cả việc này Phạm Văn Long đều không thèm để ý, vội vàng quan sát các diễn biến đang xảy ra trong thể nội. 

Hiện tại đã đến giai đoạn cuối cùng, tất cả chân linh khí nằm trong biển khí hải bỗng bị tán khai, nháy mắt đã bay tứ tung trong cơ thể rồi bất ngờ dung nhập vào kinh mạch và cơ nhục, xương cốt. Nói chính xác, cơ nhục và xương cốt của Phạm Văn Long sau khi bị đào thải tạp chất hiện đã trở lên khô hạn, còn nguồn chân linh khí như nước chảy cuồn cuộn, bị hấp thu triệt để. 

Cảm giác cơ nhục đang diễn ra một sự biến đổi nghiêng trời lệch đất làm Phạm Văn Long thư sướng thiếu chút nữa kêu ra tiếng, hắn đắm chìm trong loại tư vị tuyệt vời này, mà tâm thần lại dần dần rút vào Thức Hải tiếp tục tu luyện Cửu Chân Tinh Thần.

Chẳng biết đã ngồi bao lâu, khi chút chân linh khí cuối cùng trong đan điền đã bị hấp thu sạch sẽ, rốt cuộc Phạm Văn Long cũng từ trong loại thể nghiệm tuyệt vời này tỉnh lại.

Phạm Văn Long xem xét các biến hóa trong cơ thể, hơi ngây ngốc một chút, nhưng sau đó không nói lời nào đứng bật dậy, đột nhiên nâng cánh tay lên trước người, nhất thời cảm giác thân thể hoàn toàn khác lạ, nhẹ nhàng mà hữu lực, giống như nắm giữ một nguồn sức mạnh phi thường cường đại.

Tiếp theo, Phạm Văn Long hoạt động tay chân, lại tra xét cơ thể một lần nữa, sau khi phát hiện thực không có chỗ nào không ổn, mới yên tâm đứng lên tiến về hồ nước.

Cảm giác thứ mùi vị vương vất trên da thịt khiến hắn choáng váng mặt mày, không thể chờ đợi lâu hơn được nữa đã nghe “ùm” một cái, một cột nước tung bọt trắng xóa vọt thẳng lên giữa mặt hồ.

Chương 45: Hoàng Kim Cự Long

Lúc này, trời vừa mới sáng, Phạm Văn Long ngụp lặn dưới hồ cả nửa canh giờ mới chịu bò lên bờ.

Mở túi vải lấy một bộ quần áo mới mặc vào, sau khi tươm tất sạch sẽ Phạm Văn Long vội khoanh chân ngồi xuống, một lần nữa kiểm tra kỹ lưỡng nội thể. 

Ngoài việc biến hóa vừa diễn ra, có vẻ như tất cả đều yên ổn bình thường. Trong đan điền, lượng chân linh khí hiện đã khô cạn nhưng việc này không quan trọng, chỉ cần qua vài ngày đả tọa sẽ được cung ứng đầy đủ trở lại. 

Dời quan sát xuống vùng khí hải, bỗng Phạm Văn Long khẽ giật mình, mầm mống linh phách không hiểu từ khi nào đã bay lơ lửng trên không. Hơn nữa màu sắc lớp vỏ hiện tại đã chuyển hoàn toàn sang màu vàng óng, tỏa ra ánh sáng lấp lánh mê hồn. Tách một tia thần thức nhẹ nhàng bay đến, vừa mới tiếp xúc với bề mặt bên ngoài bất chợt một thanh âm lảnh lót vang lên, rồi vọng thẳng vào Thức Hải khiến Phạm Văn Long hoảng sợ, vội vàng thu lại thần thức. 

Phạm Văn Long kinh nghi, thầm nghĩ: “Tại sao ta lại nghe như có tiếng chim hót? Rốt cuộc linh phách của ta có hình thù gì đây?”

Bình thường, tu luyện theo những đường lối khác nhau sẽ dẫn đến linh phách bị ảnh hưởng mà mang những hình dáng khác nhau. Nhưng mà Phạm Văn Long tu luyện vẫn còn lan man, chẳng theo một đường hướng cụ thể nào hết. Hiện tại, xét về thể chất và độ cứng rắn của cơ bắp thì có thể tạm coi hắn là một Đấu Sĩ, nhưng còn sở hữu thêm bốn loại linh mạch nữa nên cũng chính là một Pháp Sư. Chỉ là, linh quyết Phạm Văn Long tu luyện lại không thiên về bên nào cả, do đó không hiểu linh phách của hắn sẽ có đặc tính thế nào?

Theo như lẽ thông thường, tu sĩ sau khi đạt đến cảnh giới Nhân vực cấp 11, trải qua quá trình thoát thai hoán cốt sẽ bắt đầu nhen nhúm sinh ra mầm mống linh phách. Tuy nhiên, có một số kẻ tư chất siêu việt hoặc vận số cực tốt, hoặc tu luyện một loại linh quyết đặc thù nên mầm mống linh phách được hình thành trong thời gian sớm hơn, ngay tại Nhân vực cấp chín, thậm chí là Nhân vực cấp tám. Trải qua thời gian dài nuôi dưỡng, linh phách sẽ bước vào giai đoạn ngưng hình, chân chính sinh ra thần thông lợi hại.

Như Phạm Văn Long là một trường hợp đặc biệt, giống như một tên quái thai, mầm mống linh phách không ngờ lại xuất hiện ở ngay Nhân vực cấp sáu. Hiện hắn đã đột phá lên cấp 11, mầm mống linh phách bắt đầu biến hóa, rất có khả năng sắp sửa ngưng hình. Tuy nhiên không thể ước lượng chính xác thời gian là bao lâu, nhanh thì trong Nhân vực, còn nếu chậm có lẽ phải đợi đến khi tiến giai lên Linh cấp.

Một lát, Phạm Văn Long không đau đầu suy nghĩ vấn đề này nữa, dù sao mầm mống linh phách cũng tồn tại ngay trong khí hải, chỉ cần nó phát sinh dị động sẽ lập tức có cảm ứng.

Trước mắt còn mục tiêu quan trọng hơn, đó là tập luyện kỹ pháp Đẩu Chuyển Tinh Di và đột phá vào tầng đầu của Cửu Chân Tinh Thần. 

Xác định rõ ràng những công việc cần phải gấp rút hoàn thành, Phạm Văn Long không dám chậm trễ, nhón chân môt cái đã hòa mình vào dòng thác bạc, tiếp tục những tháng ngày khổ luyện.

Ba ngày sau, vào một đêm tối đen như mực, tại một khu rừng rậm bỗng hiện lên thân ảnh của Phạm Văn Long. Hắn khẽ khom lưng dỏng tai nghe ngóng, rồi nhẹ nhàng như một con báo nhảy từ cành cây bên này chuyền sang bên kia, không gây một tiếng động. 

Vốn dĩ Phạm Văn Long đang yên ổn tu luyện, đột nhiên bên tai vọng đến một âm thanh cực lớn, ầm ầm rung chuyển cả phiến thiên địa, rồi sau đó bỗng nhìn thấy phía xa xa hỏa diễm bay ngập trời, quay cuồng bạo loạn.

Phạm Văn Long kinh hãi, nào còn tâm trạng tu luyện nữa, vội vàng thu thập hành lý rồi phi thân phóng về hướng đó.

Nơi diễn ra động tĩnh cách một khoảng khá xa, cũng may mà có Phong Quyển Tàn Vân hỗ trợ nên tốc độ di chuyển tương đối nhanh. Phạm Văn Long dụng lực dậm mạnh chân xuống, thân hình vọt lên cao tới mấy chục thước lơ lửng trên không trung, xung quanh cơ thể được vô vàn Phong nguyên tố quấn quýt bao bọc lấy, rồi bắn đi như một mũi tên xé rách màn đêm.

Bay khoảng một canh giờ, cuối cùng Phạm Văn Long mới chậm rãi đáp xuống. 

Mục quang vừa phóng ra đã co rụt trở lại, phía trước vài bước chân có một vực sâu rộng mênh mang, khoảng cách giữa hai vách núi ước chừng lên đến vài dặm. 

Không ngờ trong Tây Nguyên cấm địa còn có nơi hiểm địa như thế này.

Khẽ hít một hơi thật sâu, cảm nhận chấn động đã ở rất gần rồi, Phạm Văn Long bình tĩnh dùng Phong Quyển Tàn Vân phi hành, cả người từ từ hạ xuống bên dưới.

Lúc này hiện lên trước mặt là một khoảng không gian rộng lớn, sương trắng lững lờ trôi nổi, mọi thứ hiện ra một cách mơ hồ, ẩn hiện trên vách núi có những bụi dây leo đan xen chằng chịt với nhau. 

Bằng mắt thường chỉ có thể quan sát trong diện tích rất nhỏ, nếu như có linh thú ẩn nấp thì thực sự rất khó phát hiện. Do đó, Phạm Văn Long không dám buông lỏng cảnh giác, cẩn thận phóng thần thức kiểm tra một lượt. 

Càng tuột sâu xuống phía dưới, hắn phát hiện phạm vi của khu vực này thật bao la rộng lớn, không hiểu dẫn đến địa phương nào. 

Đi xuống một lúc lâu, cuối cùng cũng an toàn chạm chân tới đáy.

“Grào!!!”

Tinh thần chưa kịp ổn định bỗng có tiếng gầm gào trầm hùng từ xa vọng lại, chỉ nghe âm thanh thôi thì cũng thấy được sự cường đại và nguy hiểm ẩn chứa trong đó. 

Phạm Văn Long trong lòng không khỏi chấn động, khẽ thì thào:

- Chẳng lẽ đúng như lời sư phụ nói, ngay dưới này là địa bàn của một con linh thú cấp tám?

Tồn tại cấp bậc ấy không phải một kẻ mới chân ướt chân ráo đột phá Nhân vực cấp 11 có thể dây vào. Nói không chừng chỉ cần nó hắt hơi sổ mũi một cái cũng đủ khiến cái mạng của hắn đi tong rồi.Mới nghĩ đến đó mà lông tay, lông chân đựng đứng, trong lòng do dự không biết có nên tiếp tục đi tới hay không? 

Nhưng mà dựa vào động tĩnh, Phạm Văn Long lại mơ hồ phỏng đoán nơi đó đang diễn ra một trận chiến khốc liệt, hơn nữa, ngay trong cơ thể bỗng nhiên cảm nhận mầm mống linh phách trong khí hải dường như đang bị kích động, phát ra ánh sáng rực rỡ, như truyền tín hiệu thúc giục hắn tiến lên. Đây là lần đầu tiên hắn chân chính cảm thụ được sự tồn tại và động tĩnh của mầm mống linh phách.

“Chẳng lẽ ở nơi đó có điều gì đó hấp dẫn linh phách của ta sao?”

Vì vậy mà Phạm Văn Long cứ bước vài bước rồi đứng lại, tiến thoát lưỡng nan không biết nên đi hay ở. Đắn đo một hồi, cuối cùng hắn quyết định đến gần xem thử, nếu như nguy hiểm sẽ lập tức rời khỏi đây, mặc kệ nguyên nhân vì sao linh phách lại bạo động như vậy. Dù sao tính mạng vẫn là quan trọng nhất, không thể mang ra đánh cược được.

Càng đến gần thì âm thanh gào thét của linh thú càng rõ ràng. 

Đi thêm một đoạn, bỗng thấy phía trước sáng lòa, chỉ thấy cách đó không xa, chừng hai ba trăm thước trên bầu trời, một hoàng sắc cự long đang không ngừng uốn lượn, hai con mắt cự long trông như hai chiếc đèn lồng, từng phiến lân giáp màu vàng trên cơ thể cao lớn lóe lên khiến cho người ta phải ớn lạnh. Trên lưng là một đôi cánh khổng lồ đang dang rộng ra che kín một nửa bầu trời, chỉ cần nó nhẹ nhàng phe phẩy nhưng đủ khiến đám cây cối bên dưới ngả nghiêng chao đảo.

Ngay đằng sau là một cái long vĩ vừa to vừa dài, cứ mỗi lần quét ngang lập tức không khí như bị chấn động, xé rách.

- Hoàng Kim Cự Long?

Phạm Văn Long giật mình đánh thót, một luồng thông tin cụ thể hiện lên trong đại não: “Hoàng Kim Cự Long là linh thú được xếp vào hàng mạnh nhất, vừa mới sinh ra đã sở hữu thực lực của linh thú cấp tám, có thể tiến hóa đến cấp mười.”

Phạm Văn Long không dám thở mạnh, vội vàng ẩn thân vào một vách đá, phóng tầm mắt lên cao quan sát.

Chỉ nghe Hoàng Kim Cự Long hừ nhẹ một tiếng, hai lỗ mũi phun ra hai luồng khói màu trắng, đôi mắt đỏ rực không ngừng chớp động, toàn thân tỏa ra một luồng hỏa diễm cực kỳ quỷ dị. 

Hoàng Kim Cự Long quét con ngươi khổng lồ về phía trước, hàm răng sắc bén nhe ra, cái miệng đỏ lòm như hai chậu máu, vô cùng khủng bố.

Ngay phía đối diện, bất ngờ hiện lên thân ảnh của ba người. Nhờ ánh sáng phát ra từ thân mình của Hoàng Kim Cự Long liền dễ dàng nhận ra diện mạo đối phương. Bao gồm một vị lão giả râu tóc bạc phơ, một vị thiếu phụ xinh đẹp và một vị nam tử trung niên thân vận hồng bào.

Phạm Văn Long cảm thấy trái tim mình như muốn ngừng đập, cố gắng đè nén hơi thở đến mức thấp nhất, ngay chính bản thân cũng không cách nào nhận ra.

Bỗng nghe thấy giọng nói có phần thanh thoát của thiếu phụ:

- Con Hoàng Kim Cự Long này thật không dễ giải quyết, ngay cả Liệt Hỏa mà Cao Thăng trưởng lão phóng ra cũng có thể kháng cự, xem ra trong hàng linh thú cấp tám thực lực đã đạt tới đỉnh, chuẩn bị trùng kích lên cấp chín.Nghe đối phương nói, vị nam tử mặc hồng bào có vẻ không vui bảo: 

- Hừ, chỉ là một con linh thú cấp tám mà dám tác oai tác quái trước mặt ta sao? Hai ngươi cứ việc đứng ngoài, ta sẽ tự tay thu thập con súc sinh này.

Chợt lại nghe vị lão giả đứng bên cạnh nói:

- Hoàng Kim Cự Long ẩn mình trong khu vực này hẳn phải có nguyên nhân sâu xa, ngươi cũng không nên khinh thường. Chi bằng chúng ta đồng thời xuất một kích tiêu diệt nó đi thôi, kẻo đêm dài lắm mộng.

Nghe thanh âm đó, Phạm Văn Long bỗng giật nảy mình, cố mở to con mắt chăm chú nhìn lên, một lát liền nhớ ngay đến cái tên Lê Châu, vị trưởng lão từng xuất hiện trong kỳ thi khảo hạch vào nội viện. 

Như vậy có thể khẳng định hai người còn lại cũng ngang hàng với lão, đều là cao tầng Thánh Viện. 

Không sai, đúng như Phạm Văn Long suy đoán, trên không chính là đám người Lê Châu được Thánh Viện phái vào Tây Nguyên cấm địa để điều tra tung tích Hoàng Kim Cự Long. 

Suốt một tháng ròng rã, bọn họ tra xét rất nhiều lần trong Tây Nguyên cấm địa, nhưng rốt cuộc vẫn không thấy bóng dáng một con linh thú cấp tám nào.

Trước tình hình đó, Phi Yến tiên tử đưa ra đề nghị tạm thời trở về Thánh Viện, tuy nhiên đã bị Cao Thăng gạt phắt đi. Lão vốn là một Hỏa hệ Pháp Sư nên đối với Hỏa nguyên tố cực kỳ linh mẫn. Ngay từ khi bước vào khu vực trung tâm, lão bỗng lờ mờ cảm nhận ra sự hiện diện của Hoàng Kim Cự Long nhưng lại không thể xác định chính xác địa điểm. Bởi vậy, lão nhất quyết không chịu trở về, một mực tiềm phục trong Kon Tum mười mấy ngày.

Đợi mãi đến đêm hôm nay, đột nhiên phát hiện một cỗ khí tức cường đại của linh thú, cả ba liền lập tức bay đến, cuối cùng chân chính đối mặt với Hoàng Kim Cự Long.

Nhìn con Hoàng Kim Cự Long đang phiêu phù trước mặt, thần sắc Cao Thăng cực kỳ hưng phấn, với một Hỏa hệ Pháp Sư như lão thì nội đan của nó chính là tiên đan diệu dược, thập toàn đại bổ, cực kỳ lợi ích trong việc đột phá cảnh giới.

Bình thường, Hoàng Kim Cự Long chỉ sinh sống tại Phong Nha sơn động, chúng tổ chức thành một quần thể long tộc hùng mạnh, hơn nữa số lượng cực kỳ kinh người. Nghe nói đứng đầu là một con Hắc Long đã tồn tại hàng ức vạn năm, thực lực rất có thể đã đạt đến cao giai, thậm chí là đỉnh Thần cấp. Ngoài ra, còn không ít những tồn tại đã tiến vào giai đoạn hóa hình. Nói tóm lại, thực lực của long tộc là vô cùng khủng bố, có thể xếp vào một trong mười thứ hạng đầu trên Linh Chiểu Tinh.

Đột nhiên, ngay tại Tây Nguyên cấm địa lại xuất hiện một con Hoàng Kim Cự Long, bảo sao Cao Thăng trưởng lão lại không hưng phấn.

Nghe Lê Châu trưởng lão khuyên can, Cao Thăng chỉ hừ lạnh không đáp. 

Linh lực trong người bỗng cuồn cuộn đổ ra kết thành một làn quang mang đỏ rực, bao trùm bảo vệ lấy toàn bộ cơ thể. 

Lão gầm vang một tiếng, đồng thời bàn tay kết quyết, đột nhiên phía sau lưng bỗng hiện lên hư ảnh của một thanh hỏa kiếm khổng lồ. 

Lê Châu và Phi Yến tiên tử thần tình kinh dị quay sang nhìn nhau, không ngờ cái tên Cao Thăng này lại cuồng bạo như vậy, mới đó mà đã thôi động ra linh phách, nhất định là muốn một chiêu kết liễu sinh mệnh của Hoàng Kim Cự Long.

Trên không, Cao Thăng toàn thân được hỏa diễm bao bọc, trông như một ngọn đuốc đang rừng rực cháy. 

“Đây là thứ gì vậy?”

Bên dưới, Phạm Văn Long chợt cảm thấy một cỗ uy áp khủng bố lan tràn trong thiên địa, không thể nào hô hấp được. Chỉ là nhìn biển lửa trên trời, bỗng nhiên hắn có một cảm giác kích thích khó hiểu, huyết dịch trong cơ thể cứ sôi trào cả lên.

Đột nhiên một đạo kiếm quang dài chừng mấy chục thước, khí thế như vũ bão nhằm vào Hoàng Kim Cự Long bổ thẳng đến.

Một tiếng kiếm ngân vang lên, còn bay xa hơn cả tiếng rồng gầm, vọng khắp thiên địa.

“Hống… Hống…”

Trong giờ phút đó, Hoàng Kim Cự Long bỗng gầm lên một tiếng, hai chiếc cánh to lớn đập mạnh, miệng nộ hống phun ra một ngọn hỏa diễm cực lớn, đối kháng với luồng quang mang đang lao đến.

Một cỗ áp lực kinh khủng trực tiếp phát ra. Kể cả Phạm Văn Long ẩn nấp đằng xa cũng cảm thấy thực sự khó thở, da đầu như tê dại đi

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau