ĐẠI VIỆT TRUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại việt truyền kỳ - Chương 36 - Chương 40

Chương 36: Hồ Suối Hai

Nghe lão Kim phân tích Phạm Văn Long thấy vững dạ hơn. Tuy nhiên từ lúc đó trở đi, trong lòng luôn luôn đề cao cảnh giác, không dám buông lỏng dù chỉ một khoảnh khắc.

Đảo mắt một cái đã thêm hai ngày, mọi thứ đều bình yên vô sự. Có lẽ đúng như lão Kim dự đoán, vài con linh thú cấp cao buồn chán nên chạy ra ngoài dạo chơi mà thôi. Hai ngày qua số lượng linh thú hắn chạm trán rõ ràng tăng nhiều hơn hẳn, nhưng rốt cuộc vẫn là mấy con cấp một, cấp hai, riêng mặt mũi của linh thú cấp ba ngang dọc ra sao hắn còn chưa có cơ hội nhìn thấy, chứ đừng nói đến cấp cao hơn.

Vì vậy, trong lòng Phạm Văn Long cũng yên tâm hơn nhiều, giữ vững mục tiêu một đường tiến lên.

Trong Tây Nguyên cấm địa, địa hình rừng núi ngập ngềnh hiểm trở, các loài thực vật không biết đã sinh trưởng được bao nhiêu năm, mọc không theo hàng lối nào cả khiến Phạm Văn Long di chuyển khá vất vả. 

Ban đầu hắn tính cho một mồi lửa là xong, nhưng bị lão Kim lên giọng quở mắng. Lão nói đi trong những khu vực như thế này nghiêm cấm làm ra động tĩnh quá lớn, nếu không sẽ rất dễ thu hút đám linh thú, mà như vậy chỉ có con đường chết. Do đó, dù trong lòng bực bội nhưng hắn cũng không thể ra tay dẹp bỏ mấy thứ phiền toái ấy,

Trong rừng có quá nhiều đại thụ, cơ hồ che kín cả bầu trời. Càng vào sâu Phạm Văn Long càng tỏ ra thận trọng, không dám đề cao tốc độ nữa. May mắn nhờ vậy mà không ít lần hắn thoát khỏi sự rình rập của đám linh thú.

Theo chỉ dẫn trên bản đồ, vị trí hắn đang ở cách cỗ truyền tống trận khoảng hơn hai trăm dặm, rất gần với một địa danh tên gọi hồ Suối Hai, là nơi khá lý tưởng để dừng chân nghỉ ngơi.

Thân hình vừa động, Phạm Văn Long liền nhảy phốc lên một chạc cây, nhãn quang phóng ra xa nhằm xác định phương hướng. Bỗng một cơn gió thổi đến, vừa xộc vào mũi đã nhận ra ngay mùi máu tanh, Phạm Văn Long khẽ rùng mình, cân nhắc một hồi liền nhảy phốc xuống, từ từ tiến lên dò xét.

Đi một đoạn, vừa gạt tay loại bỏ đám lau sậy dày đặc chắn đường, bỗng con ngươi Phạm Văn Long co rụt lại, toàn thân mồ hôi tuôn ra lạnh toát, không xa phía trước là một cảnh tượng hãi hùng.

Ngay trên bãi cỏ có ba thi thể nằm ngổn ngang. Trên mỗi thi thể có những dấu vết rõ ràng cho thấy là đã bị ăn thịt. Một tên mặt mày biến dạng nhìn không ra, trên bụng bị thủng một lỗ lớn, lòi cả tim gan phèo phổi ra ngoài. Một tên mất hai cánh tay, cái đầu bị gặm mất một nửa, bộ óc trắng ởn đang bị đám ruồi bọ lúc nhúc bu vào. Tên còn lại bị gặm mất nửa thân dưới, trên gương mặt giữ nguyên vẻ kinh hoàng cực độ, hai mắt trợn tròn, chết không nhắm mắt.

Nhìn thấy diện mạo kẻ đó, chợt Phạm Văn Long giật bắn mình, loạng choạng lui về phía sau vài bước. 

Không ngờ gã đang nằm dưới đất kia lại là thành viên trong đội ngũ mười mấy người từng vây bắt Hàn Ngọc Lộc Vương mà hắn mới gặp cách đây hai ngày. Lúc đó Phạm Văn Long ở vị trí khá xa nên dĩ nhiên không quan sát được mặt mũi của từng người. Hắn dám khẳng định như vậy bởi kẻ kia chính là tên Hỏa hệ Pháp Sư duy nhất trong nhóm.

Cảnh tượng quá sức khủng bố, xác định cả ba người đã bị giết hại dã man, ngay cả thân thể cũng không toàn vẹn.

Phạm Văn Long hít mạnh một hơi, cố kìm nén nhịp tim đang đập loạn xạ, vội vàng truyền âm cho lão Kim. 

Một lát sau, âm thanh của lão đã vang lên trong đầu:

- Nhìn hiện trạng, chắc hẳn bọn họ mới chết từ ngày hôm qua. Xem bộ dáng thế này nhất định là bị linh thú gây ra. Nhìn miệng vết thương lớn nhỏ không đồng nhất có lẽ bị nhiều linh thú vây công, nhưng mà đám người này chiến lực không tệ, có lẽ nào lại dễ dàng bị diệt sát như vậy? Trừ khi số lượng linh thú cực đông nên mới không kịp chạy trốn, dẫn đến kết cục thảm khốc này. Ngươi mau đi lại khoảng trống phía kia, ta thấy nơi đó hình như có vết tích của giao tranh.

Lão Kim kinh nghiệm phong phú, mới đó đã đưa ra nhận định và phương hướng giải quyết. Phạm Văn Long gật gù, vội vàng tiến về vị trí kia. Di chuyển độ hơn chục bước chân, thấy hiện lên trước mắt là một bãi đất trống, vương lại mấy mảnh trang phục xen lẫn các vết máu. Hiển nhiên nơi này chính là chiến trường diễn ra cuộc thảm sát, còn thi thể ba người kia sau đó mới bị đám linh thú lôi vào trong bụi cỏ ăn thịt.

Phạm Văn Long chăm chú quan sát, trong lòng quay cuồng ý nghĩ: “Không biết những người còn lại thế nào, có thoát nổi hay không?”

Bỗng thấy lão Kim nói tiếp:

- Nhìn dấu vết để lại ta đoán đám nhóc đó đã đụng phải một đàn Bôn Diệm Báo. 

Nghe đến cái tên đó, Phạm Văn Long hơi hoảng hốt, trong đầu hiện lên những thông tin liên quan: Bôn Diệm Báo, linh thú cấp bốn, tổ chức sinh sống theo bầy đàn, trưởng thành sẽ có thực lực tương đương hạ giai Linh cấp. Một khi tiến hóa lên Bôn Diệm Báo Vương thực lực sánh ngang với đỉnh giai Linh cấp.

Chuyện này rốt cuộc là như thế nào? 

Trước đó là Hàn Ngọc Lộc Vương, bây giờ lại là Bôn Diệm Báo, liệu còn có những tồn tại nào khác nữa hay không?

Nhất định phải có một nguyên nhân nào đó, không thể có chuyện đám linh thú cao cấp lũ lượt rủ nhau ra ngoài dạo chơi như vậy được. 
Lão Kim dường như nhìn thấu lo lắng trong lòng hắn, liền nói:

- Ngươi cũng không cần kinh hoảng, có lẽ bọn chúng không biết lượng sức mà tấn công đám Bôn Diệm Báo nên mới có kết cục như vậy. Ta nghĩ tốt nhất ngươi tạm thời không nên đi sâu vào trong nữa, tìm một nơi nào đó nghỉ chân vài ngày, sau đó tùy theo tình huống mà cân nhắc có nên quay trở về hay không.

Phạm Văn Long gật gật đầu, xem ra chỉ còn phương án ấy. Tuy rất muốn có thời gian tu luyện trong cấm địa nhưng mạng sống vẫn là quý giá nhất.

Quay trở lại chỗ ba cái xác, Phạm Văn Long nhanh chóng đào một chiếc hố rồi mang thi thể ba người đặt vào trong đó. Dẫu không có quan hệ với đối phương nhưng đều là học viên Thánh Viện, cũng nên để cho họ được chết một cách tử tế.

Không nán lại nữa, hắn lập tức lên đường thẳng hướng về địa danh hồ Suối Hai. Trên đường đi, thỉnh thoảng gặp phải vài con linh thú, nhưng chỉ một loáng đã bị xử lý gọn gàng. 

Đến hoàng hôn, cuối cùng Phạm Văn Long cũng đến được hồ Suối Hai. Từ xa trông lại, hiện lên một hồ nước rộng mênh mang, mặt hồ trong vắt không một gợn sóng, như một tấm gương khổng lồ soi bóng trời mây, rừng núi. 

Thật là một cảnh tượng hùng vĩ tuyệt đẹp!

Phạm Văn Long cảm thán, đứng trước sự tráng lệ của tự nhiên trong lòng bất giác sinh ra sự kính ngưỡng. 

Mấy ngày nay không tắm rửa khiến Phạm Văn Long hơi khó chịu. Hắn cởi bỏ chiếc túi vải đeo trên vai xuống, rồi trút luôn trang phục đang mặc trên người, lộ ra một thân hình cường tráng. Khẽ vặn vẹo thân thể vài cái rồi nhảy ùm xuống mặt hồ.

Nước động, mặt hồ lao xao, bóng núi lung linh, chập chờn theo làn sóng.

Lặn ngụp độ nửa canh giờ Phạm Văn Long mới chịu mò lên. Chỉnh trang lại y phục, cảm giác mát mẻ đến tận xương tủy khiến Phạm Văn Long sung sướng, nhoẻn miệng cười tươi. 

Mới đó ánh mặt trời đã tắt nhường chỗ cho bóng tối. 

Sống trong Tây Nguyên cấm địa vài ngày, Phạm Văn Long rõ ràng đã có nhiều kinh nghiệm hơn, vừa chạy ra ngoài một lát, đã thấy hai tay xách về một con heo rừng.

Lúi húi chuẩn bị một hồi đã có ngay món thịt heo nướng ngon tuyệt. Dùng xong bữa tối, Phạm Văn Long dạo quanh bờ hồ, may mắn tìm được một phiến đá khá lớn, bề mặt bằng phẳng, sạch sẽ. Hắn nhảy phốc lên, ánh mắt bao quát hết thảy, trên mặt nở nụ cười điềm tĩnh. Rồi thân thể nhẹ nhàng ngồi xuống, lập tức tiến vào trạng thái tu luyện.
Giữa màn đêm, hồ Suối Hai hiện lên với vẻ đẹp hùng vĩ, oai nghiêm và thơ mộng.

Thỉnh thoảng, vẫn có thể nghe thấy gió huýt sáo thành tiếng vi vút trong không gian. Nàng gió khe khẽ đùa nghịch với những ngọn cỏ, len lén đưa mùi hương hoa cỏ lan tỏa khắp không gian.

Nhìn lên cao, có thể thấy một vầng trăng bé nhỏ như một mảnh ngọc lam xanh ngắt trên nền trời xám đục.

Giữa khung cảnh bao la, trong sự dao động nhẹ nhàng của gió và sự trầm lặng của mặt hồ, Phạm Văn Long bất giác có những cảm ngộ mới mẻ. Hắn mơ hồ như chạm tay được vào hai loại nguyên tố, cảm nhận rõ ràng sự tồn tại của chúng.

Phong nguyên tố, Thủy nguyên tố giống như hai cánh tay ấm áp của mẹ thiên nhiên khẽ ôm ấp, bao bọc lấy thân hình hắn. 

Phạm Văn Long vốn sở hữu Thủy linh mạch hoàn mỹ, Phong linh mạch thượng phẩm do đó độ hòa hợp với hai nguyên tố là cực cao, cảm ứng cũng tương đối rõ ràng.

Tiếng gió xào xác bên tai nghe như một thứ âm thanh dễ chịu, hài hòa. Mùi vị của nước hồ thoang thoảng ngay cánh mũi, khiến tâm hồn Phạm Văn Long lâng lâng, bay bổng.

Tuy không phóng xuất ra thần thức nhưng Phạm Văn Long tự tin phi thường, chỉ cần có một chấn động nhỏ hắn sẽ lập tức phát hiện ra, bởi vì sẽ có sự giao động từ Thủy – Phong hai loại nguyên tố.

Tiết trời đang mùa đông, nhưng không hiểu sao trong khu vực Tây Nguyên cấm địa lại không hề tồn tại cái lạnh giá, thay vào đó là tiết trời ấm áp, khí hậu ôn hòa, mát mẻ.

Đêm dần trôi, không bao lâu phía đằng đông mặt trời đã bắt đầu ló dạng, báo hiệu một ngày mới bắt đầu.

Ngày hôm sau, dùng xong bữa sáng, Phạm Văn Long phân vân chưa biết nên tiến thoái ra sao, cuối cùng đành truyền âm hỏi ý kiến lão Kim. 

- Lão Kim! Theo người chúng ta có nên tiếp tục đi vào sâu bên trong nữa hay không?

Đợi một lát, thấy lão Kim trả lời: 

- Ta nghĩ tạm thời ngươi hãy cứ ở đây tu luyện vài ngày. Chỗ này điều kiện tu luyện không tệ chút nào.

Phạm Văn Long nghĩ đến trạng thái đêm qua vội nói:

- Ta cảm nhận rất rõ rệt Phong nguyên tố và Thủy nguyên tố.

Lão Kim cười ha ha, đùa giỡn bảo:

- Các nguyên tố vốn tồn tại trong tự nhiên, vậy nên tên nhóc Pháp Sư nửa mùa như nhà ngươi ở nơi này tu luyện là thích hợp nhất, rất có lợi trong việc cảm ngộ.

Ngừng một nhịp, bỗng lão nói tiếp:

- Nhóc con, ta thấy hiện tại ngươi thực lực không tệ, xử lý mấy con linh thú cấp một, cấp hai hiển nhiên không thành vấn đề. Nhưng suy đi nghĩ lại, lỡ như ở địa phương này gặp phải biến cố, với cảnh giới cùi bắp của ngươi sẽ rất khó lòng thoát thân. Vì vậy ta sẽ truyền cho ngươi một bộ thân pháp, có thể biến nguy thành an thoát khỏi hiểm cảnh.

Phạm Văn Long nghe nói trong lòng hớn hở. Lại nghe lão Kim bảo:

- Bộ thân pháp này vốn cần thực lực Linh cấp mới đủ khả năng tu luyện, nhưng ngươi sở hữu Phong linh mạch thượng phẩm nên có lẽ sẽ lĩnh hội được một phần nào đó. Tu luyện thành thạo bộ thân pháp này sẽ đề thăng tốc độ của ngươi lên cao, cực kỳ hữu dụng trong giao tranh hay chạy trốn, có tên là Phong Quyển Tàn Vân.

Chương 37: Phong Quyển Tàn Vân

Lão Kim vừa dứt lời, một luồng thông tin bỗng truyền thẳng vào não bộ khiến Phạm Văn Long kinh hỉ, vội vàng đón nhận. 

Khoảng nửa canh giờ, thần sắc hắn khẽ biến, tỏ ra vô cùng kích động, không nhịn được phải reo lên một tiếng. 

Bộ thân pháp Phong Quyển Tàn Vân này đúng như tên gọi, dựa vào những biến hóa vô cùng vô tận của Phong nguyên tố mà sáng tạo thành. Một khi tu luyện đại thành liền có thể di chuyển nhanh như gió cuốn, nhẹ như mây trôi.

Gió có khi thổi, có khi dừng, có lúc nhanh, có lúc chậm, có lúc chạy về đông, lại có lúc đổ về tây… Phong Quyển Tàn Vân dựa trên sự biến hóa đó mà chia thành muôn vàn chiêu số.

Mặt khác, Phong Quyển Tàn Vân giống như một quan niệm sống ôn hoà nên cũng phải biết tuỳ cơ ứng biến để sử dụng phương thức ôn hoà, chứ không phải nhắm mắt tuân theo răm rắp những quy tắc cứng nhắc của bộ pháp. Cần phải luôn ghi nhớ phương châm “dĩ bất biến, ứng vạn biến” mới chân chính phát huy tối đa hiệu quả.

Sự lợi hại của Phong Quyển Tàn Vân còn được thể hiện ở chỗ có thể khống chế Phong nguyên tố, khiến toàn thân nhẹ bẫng mà bay lên, khoảng cách bay xa hay gần còn phụ thuộc vào độ mạnh hay yếu của tinh thần lực. Tất nhiên đây chỉ là một dạng mượn ngoại lực không giống như cảnh giới Vương cấp có thể chân chính kiểm soát được thiên địa linh khí mà lăng không phi hành. 

Phong Quyển Tàn Vân hoàn toàn là một bộ thân pháp thiên về phòng ngự né tránh, nên lúc chiến đấu sẽ khiến cho đối thủ không có cách nào đánh trúng bản thân, còn dùng khi chạy trốn thì kẻ địch chỉ có đường ngửi khói ở phía sau.

Ngâm cứu nửa buổi, cuối cùng Phạm Văn Long cũng nắm được những đường nét cơ bản của bộ thân pháp. Đúng theo như lời lão Kim, muốn lĩnh ngộ Phong Quyển Tàn Vân cần phải đạt tới hạ giai Linh cấp. Phạm Văn Long tuy mới ở Nhân vực cấp chín nhưng may mắn sở hữu Phong linh mạch thượng phẩm, nên dù không đáp ứng yêu cầu trên song vẫn có thể miễn cưỡng tu luyện. 

Phạm Văn Long thân hình khẽ động, lập tức di chuyển theo các chiêu số có trong Phong Quyển Tàn Vân.

Bóng người biến hóa lúc nhanh lúc chậm, hết đi lên rồi lại lùi xuống, sang trái rồi qua phải, nhìn vô cùng rối rắm, nhưng bước chân lại không hề loạn, còn mang đến cảm giác nhịp nhàng uyển chuyển, cực kỳ vi diệu.

Cứ thế, Phạm Văn Long miệt mài tu luyện theo bộ pháp, ban đầu rất từ tốn chậm chạp nhưng về sau tốc độ dần dần tăng dần lên, cuối cùng chỉ còn nhìn thấy một bóng người lờ mờ mà thôi.

Chìm đắm trong trạng thái đó không biết qua bao lâu, bỗng thân hình Phạm Văn Long dừng lại. Khẽ nhắm nghiền hai mắt, hắn cảm nhận rõ rệt sự tồn tại của các Phong nguyên tố đang vây quanh cơ thể. 

Khẽ hít sâu một hơi, nguồn tinh thần lực lập tức được thúc đẩy đến cực hạn, cưỡng ép tất cả các Phong nguyên tố xung quanh di chuyển theo một quỹ đạo. 

Lúc này trong Thức Hải, không gian vốn chỉ một màu trắng xóa, yên ắng dị thường đột nhiên có sự dao động nhè nhẹ, ngay sau đó một làn gió khe khẽ thổi, rồi cứ thế bùng lên, chẳng mấy chốc đã xuất hiện với tần số dày đặc, liên miên không dứt. Phạm Văn Long dù rằng có cảm nhận nhưng không mấy rõ ràng. Hắn cũng không hiểu tại sao Thức Hải lại xuất hiện dị tượng trên. Hắn phỏng đoán rất có thể liên quan đến tinh thần lực của bản thân.

Bên ngoài cơ thể, Phong nguyên tố tồn tại trong thiên địa quay cuồng, hướng về Phạm Văn Long vọt đến, rồi thình lình nhấc bổng cả thân thể hắn lên. Phạm Văn Long cảm nhận đôi chân nhẹ bẫng tựa chiếc lá, thân hình hơi lắc lư, chao đảo.

Phong nguyên tố quấn quýt, bám chặt lấy từng vị trí tiếp xúc trên cơ thể, theo sự thúc động của Phạm Văn Long, cấp tốc di chuyển làm cho bước chân hắn đảo chỗ liên hồi, lượn qua trái, sàng qua phải giống như đạp trên đất bằng, biên độ dao động càng lúc càng mạnh, càng nhanh. 

Ban đầu Phạm Văn Long thân hình xiêu vẹo mất cân bằng, nhưng càng về sau lại càng ổn định.

Khu vực hồ Suối Hai. 

Trên không trung, một thân ảnh bay qua lượn lại, di động nhẹ nhàng không hề phát ra một tiếng động. 

Rất lâu sau, thân ảnh chầm chậm rồi dừng hẳn lại, từ từ đáp xuống mặt đất.

Cảm nhận các Phong nguyên tố đang len lỏi trong mọi ngóc ngách khiến Phạm Văn Long vô cùng sảng khoái, cảm thán:

- Không hổ là một bộ thân pháp tuyệt đỉnh!

Dứt lời, bỗng nghe lão Kim truyền âm bảo:

- Chà! Nhóc con nhà ngươi tu luyện không quan tâm đến giờ giấc gì cả. Có biết đã ba ngày ba đêm rồi không hả?

Nghe nói vậy, Phạm Văn Long giật mình, không ngờ đã trôi qua thời gian dài như vậy. Hắn chỉ cảm thấy giống như vừa mới chớp mắt một cái mà thôi.

Lại nghe lão Kim nói tiếp:

- Ta thấy tiến độ ngươi tu luyện Phong Quyển Tàn Vân khá tốt, hiện tại xem như miễn cưỡng sử dụng được bộ thân pháp này. Lỡ như gặp phải linh thú quá mạnh, đánh không nổi cũng còn có cơ hội thoát thân, không còn khiến ta quá lo lắng nữa.

Phạm Văn Long trong lòng trào dâng cảm xúc ấm áp, từ trong sâu thẳm nội tâm vạn lời muốn nói nhưng lại chẳng biết bắt đầu từ đâu, đành thốt lên:

- Lão Kim, cảm ơn người! Nhất định ta sẽ không làm người thất vọng. Một ngày nào đó ta sẽ tìm cách đưa người ra khỏi Bạch Mai nhẫn, trở về với thế giới bên ngoài.

Lão Kim cười ha hả, nói:

- Chuyện đó chưa đến lượt tên nhãi con Nhân vực như ngươi quản đâu. Hãy lo mà tu luyện cho tốt đi!
Nghe ý tứ có phần nhẹ nhàng nhưng Phạm Văn Long rõ ràng nhận thấy lão Kim đang cố gắng áp chế sự kích động. Cũng đúng thôi, lão đã ẩn mình trong Bạch Mai nhẫn hàng tỉ năm, cô độc, lạnh lẽo, tưởng chừng sẽ không có ngày nhìn thấy ánh sáng mặt trời nữa. Nhưng bỗng đùng một cái Phạm Văn Long bị Thanh Hồng truy sát, đuổi cùng giết tận khiến hắn phải nhảy vực sâu, cuối cùng lại vô tình dịch chuyển đến Linh Chiểu Tinh. 

Bao năm qua, Nguyễn Kim chứng kiến Phạm Văn Long từng bước trưởng thành nên trong thâm tâm đã coi hắn như một đứa cháu. Phạm Văn Long cũng chính là niềm mong ngóng, hi vọng của lão. Hi vọng một ngày không xa, lão có thể chân chính thoát khỏi cuộc sống u ám này.

Nửa ngày sau, Phạm Văn Long đưa ra quyết định sẽ tiếp tục hành trình theo dự tính ban đầu, tiến sâu vào bên trong Tây Nguyên cấm địa. Hiện tại hắn đã có Phong Quyển Tàn Vân hỗ trợ, dù chưa thuần thục nhưng vẫn dư sức bảo vệ bản thân trước mấy con linh thú cấp ba, cấp bốn. Dĩ nhiên hắn không cho rằng linh thú cấp năm sẽ xuất hiện ở khu vực bên ngoài, nếu không đã ba chân bốn cẳng mà quay trở về Thánh Viện.

Đi thêm hơn trăm dặm nữa, không hiểu vận số hắn may mắn thế nào mà vẫn chưa một lần chạm trán đám linh thú cấp cao, đều chỉ là mấy loài cấp một, cấp hai. Mà với thực lực và kinh nghiệm trong những ngày qua, Phạm Văn Long liền dễ dàng tiễn đưa bọn chúng lên đường.

Linh thú thì không gặp nhưng thỉnh thoảng có thấy sự xuất hiện của con người. Tất nhiên đều là học viên trong Thánh Viện vào đây tu luyện. Bọn họ thường tập trung thành một đội ngũ, ít thì ba đến bốn người, nhiều thì mười mấy người, không có mấy ai dám đơn thương độc mã mò mẫm đi trong cấm địa cả.

Phạm Văn Long cũng không rảnh mà tiến đến chào hỏi làm quen, nên chỉ đứng quan sát từ xa rồi bỏ đi. Hắn vốn có nhiều bí mật không thể tiết lộ cho bất kỳ ai, tốt nhất vẫn là đi một mình sẽ yên tâm hơn.

***

Đêm khuya, trời tối đen như mực.

VÙ!!! VÙ!!!

Một chuỗi âm thanh vang lên nghe như tiếng côn trùng đang bay lượn, nhưng về cường độ lớn hơn rất nhiều. 

Phạm Văn Long đang ngồi dưới đất chợt mở bừng mắt nhìn về một hướng. Không gian một màu đen kịt, rất khó để quan sát bằng mắt thường. Thần thức nhanh chóng tỏa ra, bỗng sắc mặt hắn kịch biến, phát hiện hai con linh thú đang ở rất gần.

Nhìn hình dáng bên ngoài đích xác là hai con Huyễn Dực Giáp Trùng, linh thú cấp ba, thực lực ngang với đỉnh giai Nhân vực.

Căn cứ vào ba động của Phong nguyên tố, Phạm Văn Long đã xác định được hai con linh thú chính xác đang hướng về phía mình. Trong lòng quay cuồng, đưa ra dự đoán: “Chẳng lẽ mục tiêu của bọn chúng là ta?”

Không một tiếng động, Phạm Văn Long nhảy phốc lên cành cây, đưa tay vạch đám lá che khuất tầm nhìn, bỗng thấy ngay hai cặp mắt đỏ ngầu như bốn ngọn lửa rực sáng trong đêm, đang nhanh chóng phóng đến.

Huyễn Dực Giáp Trùng thân hình to lớn, tròn vo như một cái trống, bên trên mọc ra bốn cánh mỏng, rất giống một con bọ hung khổng lồ. 

Phạm Văn Long chăm chú quan sát hai con Huyễn Dực Giáp Trùng không rời mắt, trong đầu liền đưa ra những phương án đối phó. Hắn đang ở Nhân vực cấp chín, nhưng xét về thực lực hoàn toàn vượt trội so với đồng giai cảnh giới. Tuy nhiên hai con Huyễn Dực Giáp Trùng tương đương với hai gã đỉnh giai Nhân vực, xem ra không dễ dàng đối phó chút nào.

Nhìn hai con Huyễn Dực Giáp Trùng hùng hổ lao tới, ánh mắt Phạm Văn Long toát lên một luồng sát khí băng lãnh. Tuy rằng cảnh giới chênh lệch rất lớn nhưng bọn chúng chưa khai mở linh trí nên đầu óc ngu độn, nếu vận dụng linh hoạt các kỹ năng chiến đấu, hẳn vẫn có cơ hội diệt sát. 

Phạm Văn Long dám đưa ra quyết định mạo hiểm đó bởi vì hắn mới tu luyện Phong Quyển Tàn Vân nên cũng muốn kiếm tra hiệu quả bộ thân pháp này, hơn nữa theo hắn thấy nếu đánh không lại, sẽ lập tức quay đầu bỏ chạy. 

Linh lực liền tỏa ra, nhanh chóng tạo thành một vòng sáng dịu nhẹ bảo vệ bên ngoài cơ thể, đích thực là một vòng bảo hộ sơ cấp Thủy hệ. Đây là lần đầu tiên Phạm Văn Long chân chính phóng xuất ra. Trong mấy tháng học tại Thánh Viện, trên phương diện tu luyện linh quyết không thu hoạch được nhiều nhưng mấy dạng pháp thuật đơn giản như thế này, với một người sở hữu linh mạch hoàn mỹ như Phạm Văn Long dĩ nhiên chỉ cần nghiên cứu sơ qua đã có thể thi triển. 

VÙ!!! VÙ!!!

Nháy mắt hai con Huyễn Dực Giáp Trùng đã lao đến, chỉ còn cách Phạm Văn Long vài sải tay. Trên đầu có một cái vòi cực lớn, chĩa thẳng về hắn mà xông tới.

Phạm Văn Long gặp biến nhưng không loạn, linh lực sẵn sàng phóng xuất ra bất cứ lúc nào. Đợi khoảng cách kéo gần hơn một chút, một quyền bá đạo ẩn chứa nguồn linh lực hùng hậu đánh thẳng vào một con Huyễn Dực Giáp Trùng khiến nó văng tít ra xa.

Phạm Văn Long hết sức linh hoạt, điểm chân vài ba cái xuống thân cây rồi nhảy vọt lên người con Huyễn Dực Giáp Trùng còn lại. Nhanh như một tia chớp, mũi thanh huyết sắc chủy thủ đã chạm đến ngay đầu linh thú. Phạm Văn Long chỉ cảm thấy cây chủy thủ trong tay như xiên vào một lớp vải dày kiên cố, khó khăn lắm mới đâm thủng được một lỗ. Vừa rút ra máu tươi phun tung tóe.

Con Huyễn Dực Giáp Trùng bị thương trong miệng phát ra mấy âm thanh rè rè khó nghe, điên cuồng quay mòng mòng giữa không trung muốn hất văng Phạm Văn Long ra khỏi lưng. Rất bình tĩnh, Phạm Văn Long cúi người xuống, hai tay bấu víu chặt vào thân mình nó.

PHẬP!!!

Cánh tay vừa động, lại thêm một nhát nữa đâm xuống, ngập lút cán thanh huyết sắc chủy thủ.

Ngắn ngủi trong mười nhịp thở, không rõ Phạm Văn Long đã đâm xuống mấy mươi nhát, thân thể con Huyễn Dực Giáp Trùng thủng lỗ chỗ như tổ ong vò vẽ. Vậy nhưng nó chưa chịu gục gã, vẫn điên cuồng gầm rú.

Huyết tinh đỏ tươi bắn ra thấm đẫm bộ thanh bào đang mặc. Phạm Văn Long kinh ngạc thầm nghĩ: “Xem ra con Huyễn Dực Giáp Trùng này phòng ngự mạnh hơn hẳn so với bọn cấp một, cấp hai.”

Nói là vậy nhưng bàn tay vẫn nhanh như thiểm điện, liên tục rút lên hạ xuống. 

Đến khi nhịn không được, Phạm Văn Long gầm vang một tiếng, bàn tay biến đổi thành quyền, uốn lượn vài cái theo một đồ hình kỳ dị, linh lực dũng mãnh tuôn ra nhằm thẳng vào bầu cánh linh thú mà nện.

- Bá Vương Lâm Thế!!!

Tuy vị trí không thuận lợi để sử dụng Long Hổ Thần Quyền nhưng chỉ một chiêu kia cũng đã đủ chấn gãy nát một bên cánh của con Huyễn Dực Giáp Trùng.

Mất đi sự cân bằng thân thể nặng nề của Huyễn Dực Giáp Trùng liền rơi xuống. 

Phạm Văn Long vội vàng thi triển Phong Quyển Tàn Vân nhảy phốc lên, lơ lửng giữa không trung. Một hỏa cầu trên tay bắn thẳng về phía con Huyễn Dực Giáp Trùng. 

Nếu ở trạng thái bình thường dĩ nhiên hỏa cầu sơ cấp kia không thể đả thương đến nó. Nhưng hiện tại bị trúng mấy mươi vết thương trên người, tinh huyết hao tổn cực lớn, nên sức phòng ngự giảm sút rõ rệt, nháy mắt bị ngọn lửa thiêu đốt. 

Huyễn Dực Giáp Trùng tru lên một tràng đau đớn, thân thể giãy giụa thống khổ một hồi rồi vong mạng.

Phạm Văn Long khịt khịt cái mũi, cười hì hì bảo:

- Chà đêm nay lại có đồ nhắm mới rồi, hà hà.

Trong lòng suy xét: “Con Huyễn Dực Giáp Trùng này không hổ danh là linh thú cấp ba, da thịt thực là chắc chắn. Nếu không có linh lực yểm hộ, chắn chắn chủy thủ sẽ không thể đâm xuyên qua.”

Chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn Phạm Văn Long đã hạ sát một con linh thú cấp ba.

Vừa lúc đó, con Huyễn Dực Giáp Trùng bị đánh bay lúc đầu đã quay vòng trở lại. Nhìn thấy cảnh đồng bạn bị thiêu chết, nó gầm lên bi thống.

Con Huyễn Dực Giáp Trùng không hề động đậy, chỉ chằm chằm nhìn Phạm Văn Long, hai con mắt đỏ rực lờ mờ lóe lên những tia sát khí, trong miệng tru lên những tràng dài lê thê.

Phạm Văn Long tuy chẳng biết ý định của nó là gì, nhưng dĩ nhiên không thể cứ đứng đó mà nhìn, linh lực hùng hồn tuôn ra, vừa định xông tới tấn công bỗng sắc mặt biến đổi, hướng mắt về một khoảng không u tối.

Ở xa xa, vọng lại tiếng vo ve như côn trùng đập cánh. Một lát, trong đêm đen dày đặc, đột nhiên xuất hiện hàng trăm cặp mắt đỏ rực như máu, hung hăng bay về bên này.

Phạm Văn Long thần thức vừa phóng ra, không nhịn được liền thốt một câu chửi thề:

- Định mệnh! Cả dòng họ nhà nó cùng nhau kéo đến rồi!!!

Chương 38: Trốn chạy

Chẳng mấy chốc, một đàn Huyễn Dực Giáp Trùng dần dần lộ hiện, đếm sơ sơ cũng đến mấy trăm, con nào con nấy bộ dáng hung hãn, cái vòi phía trước không ngừng quay mòng mòng.

Vừa di chuyển, bọn chúng vừa phát ra thanh âm rè rè rất khó chịu.

Phạm Văn Long vốn là một kẻ điềm tĩnh nhưng đứng trước tình huống này da đầu bỗng tê dại, hai màng tai như ù đi, lông chân lông tay dựng đứng cả lên. 

Mặt mày Phạm Văn Long đầy vẻ khổ sở, nghĩ bụng: “Mẹ nó, sao kéo nguyên dòng họ ra ngoài này dạo chơi thế này?”

Trong Tây Nguyên cấm địa, gặp phải siêu cường linh thú cấp năm Bôn Diệm Báo Vương hoặc một bầy Huyễn Dực Giáp Trùng thế này chỉ có con đường chết.

Mấy trăm con Huyễn Dực Giáp Trùng, tương đương với mấy trăm gã đỉnh giai Nhân vực. Mà loài linh thú sống bầy đàn như vậy nhất định còn có con cầm đầu, nói không chừng đã tiến hóa lên linh thú cấp bốn, thực lực ngang ngửa với hạ giai Linh cấp. Phạm Văn Long mới chỉ là Nhân vực cấp chín, đến kẻ ngu đần cũng đoán ra kết cục sẽ như thế nào. 

Phạm Văn Long cảm thấy một áp lực rất lớn, trong lòng liền có chút khẩn trương. 

Nhìn khoảng cách đàn Huyễn Dực Giáp Trùng đã rất gần, Phạm Văn Long chẳng thiết tha gì nữa, vội vàng phóng xuất linh lực, ba chân bốn cẳng chạy một mạch.

Con Huyễn Dực Giáp Trùng còn lại thấy vậy càng tru tréo lớn hơn, tựa như đang thúc giục đồng bọn.

Chỉ vài nhịp thở, đàn Huyễn Dực Giáp Trùng đã xuất hiện ngay tại vị trí mà Phạm Văn Long vừa biến mất. Dẫn đầu đàn là một con Huyễn Dực Giáp Trùng cực kỳ cường tráng, chẳng những kích thước to gần gấp đôi so với đồng bọn, mà khí tức bùng phát ra hiển nhiên đã đạt đến linh thú cấp bốn, hẳn là Huyễn Dực Giáp Trùng Vương.

Con Huyễn Dực Giáp Trùng Vương đưa ánh mắt lạnh lùng u ám nhìn về xác chết con bên dưới. Trong hai tròng mắt đỏ rực hiện ra chỉ toàn là sát ý!

Nó hếch cái vòi lên, thanh âm rè rè phát ra. Ngay lập tức, từ bốn phương tám hướng, đàn Huyễn Dực Giáp Trùng bay vọt đi, cấp tốc đuổi theo phương hướng mà Phạm Văn Long vừa chạy.

Lại nói, Phạm Văn Long vừa nhận thấy tình hình không ổn, liền đánh bài chuồn “tẩu vi thượng sách”. Thế nhưng mới di chuyển được một quãng ngắn, bỗng nghe phía sau vù vù tiếng gió, vừa ngoái cổ nhìn một cái bất giác từ trán tới lưng mồ hôi đổ ra như tắm, tim đập loạn xạ như muốn nhảy vọt lên.

- Không xong, chúng đuổi theo ta rồi.

Buông một câu than thở, Phạm Văn Long một cước đạp mạnh xuống đất, thân hình tựa mũi tên rời dây cung bắn đi cực nhanh.

Ngay phía sau, hơn trăm con Huyễn Dực Giáp Trùng đang cưỡi gió bay đến. Dẫn đầu là khoảng hai chục con thân hình cường tráng, nhất định là thành viên tinh anh trong đàn. Bỗng thấy hai cánh vũ động, đám tinh anh nhanh chóng tách ra khỏi đội ngũ, tốc độ đột nhiên tăng vọt, nháy mắt đã thu hẹp khoảng cách với Phạm Văn Long.

Phạm Văn Long cảm giác huyết dịch trong cơ thể bắt đầu sôi lên. Hắn cảm nhận rõ ràng sự nguy hiểm đang ở ngay phía sau lưng, tinh thần không dám buông lỏng, vội rẽ đường tiếp tục chạy trốn.

Tại khu vực Tây Nguyên, Bôn Diêm Báo là quần thể linh thú thú cường đại nhất. Kế sau đó chính là đám Huyễn Dực Giáp Trùng này. Không giống như Bôn Diệm Báo vốn chỉ có thể di chuyển trên mặt đất, Huyễn Dực Giáp Trùng sở hữu hai đôi cánh nên có khả năng bay lượn, mà tốc độ cũng cực kỳ nhanh.

Thông thường, cảnh giới hạ giai hay thậm chí trung giai Linh cấp mà gặp phải một đàn Huyễn Dực Giáp Trùng cũng chỉ có cách tháo chạy, chứ đừng nói đến Nhân vực.

Phạm Văn Long cùng hơn hai chục con Huyễn Dực Giáp Trùng bắt đầu cuộc rượt đuổi. Nháy mắt đã chạy qua mấy mươi dặm đường rừng.

Hiện tại, Phạm Văn Long vẫn kiên trì lựa chọn cách di chuyển dưới mặt đất, không dám dùng Phong Quyển Tàn Vân bay lên, bởi vì trên không quá trống trải, mà tốc độ đám linh thú này cực cao, như vậy rất dễ bị đuổi kịp. Ở dưới đất còn có thêm cây cối và các loài dây leo cản đường, do đó có thể kiềm chế tốc độ bọn chúng.

May mắn Phạm Văn Long vừa học được thân pháp Phong Quyển Tàn Vân, nên di chuyển với tốc độ khá cao vẫn dễ dàng né tránh các chướng ngại trên đường. Len lỏi qua các bụi cây, chạy thục mạng một hồi mà vẫn không sao thoát khỏi sự truy đuổi. Trong lòng phát khổ, rủa thầm: “Hi vọng chúng mày đâm đầu vào thân cây mà chết đi.”

Đám Huyễn Dực Giáp Trùng tinh anh nào phải tầm thường. Tuy bị cây cối che chắn cản đường là vậy nhưng bọn chúng rất nhanh lạng lách kịp thời, không dễ bị cản lại.

Tốc độ của hai chục con Huyễn Dực Giáp Trùng này so ra vẫn cao hơn Phạm Văn Long một chút, hắn chỉ có thể không ngừng đột ngột thay đổi phương hướng trốn tránh. Hơn nữa cái vòi trên đầu đám Huyễn Dực Giáp Trùng còn bất ngờ phun ra mấy đạo công kích khiến Phạm Văn Long phải vội vàng lạng đông né tây. Nếu không cẩn thận đã mấy lần mém bị đánh trúng.

Mới đó, đã có vài con Huyễn Dực Giáp Trùng áp sát, tốc độ bọn chúng thực quá nhanh, hơn nữa lại linh hoạt đến phát sợ, những chiếc móng vuốt sắc bén liên tiếp vươn ra, găm thẳng vào người Phạm Văn Long.

Vòng bảo vệ sơ cấp Thủy hệ trước công kích của đám Huyễn Dực Giáp Trùng run lên nhè nhẹ, chỉ vài ba cái liền bị công phá.

Xoẹt!!! 

Xoẹt!!!

Bên vai của Phạm Văn Long bị một con Huyễn Dực Giáp Trùng cào trúng, máu tươi tóe ra, vết thương sâu hoắm lòi cả xương trắng. Không hổ là linh thú cấp ba, thực lực đỉnh giai Nhân vực, ra tay cũng rất quyết đoán, tàn bạo.

Lập tức, trên bàn tay trái, Bạch Mai nhẫn dịu dàng phát ra một nguồn chân linh khí tinh thuần, cấp tốc chạy thẳng lên miệng vết thương, từ từ chữa trị.

Phạm Văn Long cắn răng nhịn đau, vận dụng cực hạn Phong Quyển Tàn Vân đề thăng tốc độ lên gấp đôi, miệng không dám kêu lên một tiếng. Tuy nhiên tốc độ càng cao thì nguồn linh lực tiêu hao càng lớn, nhưng nếu đứng lại chỉ có duy nhất con đường chết. Không tính đến hơn hai mươi con Huyễn Dực Giáp Trùng tinh anh, phía sau còn cả trăm con khác nữa, dù có ba đầu sáu tay cũng chẳng thể nào chống đỡ nổi đàn linh thú điên loạn này. Thật sự là quá sức khủng bố!!!

Nhất định phải cắt bỏ cái đuôi phiền phức này. Nếu không một khi linh lực cạn kiệt chắc chắn sẽ phải chuyển nhà vào bụng đám Huyễn Dực Giáp Trùng mà sinh sống.

Bỗng nhiên, Phạm Văn Long đột ngột dừng lại, linh lực trên người bùng nổ, đổ dồn về cả hai cánh tay. Đợi đám Huyễn Dực Giáp Trùng bay lại gần, hai quyền đồng thời tung ra:

- Đệ bát thức! Long Uy Xuất Vũ!!!

Không khí bị một phen chấn động. Lấy trung tâm là Phạm Văn Long, trong phạm vi gần trăm thước, cây lá ngả nghiêng chao đảo, bụi bay mù mịt.

Một luồng lực lượng khủng bố đánh thẳng về đám Huyễn Dực Giáp Trùng làm một vài con không kịp né tránh, âm thanh xương vỡ răng rắc vang lên, văng tít về sau rồi rơi bịch xuống đất. Tuy không chết nhưng hiển nhiên đã bị chấn thương nặng, tạm thời không thể tiếp tục cuộc truy đuổi. 

Phạm Văn Long đánh ra một chiêu Long Uy Xuất Vũ, nếu như có thể tu luyện đến mức lô hỏa thuần thanh, thì chỉ dựa vào uy áp của hai loài cổ thú Thanh Long và Bạch Hổ cũng đủ sức đè bẹp cái đám côn trùng ruồi bọ này rồi.

Một chiêu đó đánh ra tiêu hao linh lực khá lớn nhưng Phạm Văn Long vẫn chấp nhận trả giá, cái hắn cần chính là tạo hiệu quả chấn nhiếp, khiến đám Huyễn Dực Giáp Trùng thấy sợ mà không dám tiến lên.

Quả nhiên, mười mấy con Huyễn Dực Giáp Trùng chứng kiến cảnh đó, tốc độ hơi chậm lại, bởi vì chúng cảm nhận có mùi vị nguy hiểm.

Bởi vận động quá kịch liệt, vết thương vốn đã được Bạch Mai nhẫn tạm thời chữa trị trên vai lại vỡ ra, máu chảy đầm đìa. Nhưng Phạm Văn Long chẳng có thời gian quan tâm, liền quay đầu tiếp tục bỏ chạy.

Đám Huyễn Dực Giáp Trùng tinh anh hơi chần chừ một thoáng, bỗng ngay phía sau đồng loạt vang lên những tiếng rè rè, hiển nhiên đại quân do Huyễn Dực Giáp Trùng Vương cầm đầu đã tới. Bọn chúng vội quay ngược trở lại, hội họp với bầy đàn, rồi sau đó tiếp tục truy đuổi.

Nhờ vậy mà Phạm Văn Long mới có thể kéo dãn khoảng cách với đám linh thú này. Hắn không dám ngừng nghỉ, vẫn giữ nguyên tốc độ, nhanh như cắt đã biến mất.

Tưởng chừng có thể cắt đuôi được đàn Huyễn Dực Giáp Trùng nhưng thật không ngờ suốt một đêm ròng rã, Phạm Văn Long vẫn bị bọn chúng bám riết lấy, nhất quyết không chịu buông tha. Chân linh khí trong đan điền chẳng đủ để duy trì bao lâu nữa, cứ tình hình này nhất định sẽ phải táng mạng trong Tây Nguyên cấm địa.

Dĩ nhiên Phạm Văn Long không cam lòng để kết cục đó xảy ra, hắn còn quá nhiều chuyện cần phải làm và cũng không thể chết một cách hồ đồ như vậy được.

Vừa chạy, hắn vừa truyền âm cho lão Kim:

- Lão Kim, ta đang bị một đàn Huyễn Dực Giáp Trùng số lượng mấy trăm con truy đuổi, bây giờ nên làm cách nào?

Rất nhanh, thanh âm của lão đã vang lên:

- Ta biết rồi! Huyễn Dực Giáp Trùng tuy nhanh nhưng di chuyển theo bầy đàn nên tạm thời chưa thể bắt kịp ngươi. Phạm Văn Long vội gắt lên:

- Linh lực của ta khô cạn rồi, sợ rằng không duy trì được bao lâu nữa.

Đợi một lát, mới thấy lão Kim có phản ứng:

- Ngươi hãy mau chạy về phía nam có lẽ sẽ tìm được đường sống.

Phạm Văn Long chẳng có thời gian trả lời, vội vàng nhắm thẳng về phương hướng mà lão Kim vừa chỉ.

Ngay lúc đó, tại một khu vực thuộc phạm vi Gia Lai nằm trong Tây Nguyên cấm địa xuất hiện một đám người. Bọn họ chia làm hai phe, mỗi bên nhân số khoảng mười lăm, mười sáu. Đồng phục bọn họ mặc trên người đều có huy hiệu của Thánh Viện, rõ ràng là những học viên vào cấm địa tu luyện, săn bắt linh thú.

Nếu Phạm Văn Long ở đây sẽ nhận ra ngay một người, chính là vị Bảo Tùng sư huynh. Không hiểu vì sao hắn vẫn xuất hiện ở đây? Chẳng phải sau khi hạ sát Hàn Ngọc Lộc Vương đã quyết định quay trở về rồi sao?

Đối diện là một tên thân hình hơi mập lùn, đôi mắt díp lại như hai sợi chỉ, khẽ mở miệng cất giọng khàn khàn bảo:

- Con Hắc Hùng đó là do bọn ta phát hiện trước. Tại sao các ngươi lại cố tình chúi mũi vào?

Bảo Tùng cười khẩy, phẩy tay nói:

- Ở trong này kẻ nào mạnh thì có quyền quyết định, đến lượt các ngươi lên tiếng sao?

Tên mập kia vốn cũng là đỉnh giai Nhân vực, thấy đối phương không coi mình vào mắt thì trong lòng bốc hỏa, hừ lạnh bảo:

- Vậy phải xem nắm đấm của ai mạnh hơn rồi!!! Các anh em, xông lên chém chết mẹ bọn chúng cho tao!!! Không cần kiêng nể gì hết, việc giết người trong cấm địa Thánh Viện sẽ không nhúng tay vào đâu.

Hóa ra là hai đám người tranh giành nhau một con linh thú Hắc Hùng cấp bốn nên mới dẫn đến ẩu đả. Bị đối phương khinh nhờn, tên mập lùn liền ra lệnh cho mười mấy người phía sau xông lên. Ý tứ xem ra muốn sống mái một phen rồi.

Bên kia, Bảo Tùng cũng không chịu yếu thế, đang định phất tay cho người bên mình tiến lên, bỗng sắc mặt khẽ biến, vội hướng mắt về phía xa. 

Tên mập kia dường như cũng cảm nhận thấy điều bất thường, ra hiệu cho đám người dừng lại.

Đám người vốn đang chuẩn bị lao vào choảng nhau, bỗng thấy hai vị thủ lĩnh biểu hiện khác lạ làm ai nấy đều ngơ ngác nhìn nhau.

Qua một lát, bỗng thấy từ đằng xa xuất hiện một bóng người. Rất nhanh người kia đã tiến lại gần, hóa ra là một gã thiếu niên, mặt mày hơi tái, bộ dáng có vẻ chật vật.

- Tất cả mau chạy đi!!!!

Gã thiếu niên chạy đến, chỉ mở miệng quẳng lại một câu rồi cướp đường mà chạy, tốc độ không hề suy giảm.

Bảo Tùng trong lòng đang bực, sẵng giọng quát:

- Nhóc con, có bị mù mắt không đấy hả? Mau đứng lại cho ta!

Nhưng chưa kịp nói hết câu thì bóng dáng gã thiếu niên đã mất hút, chỉ còn nhìn thấy một chấm rất nhỏ.

Đúng lúc này, từ phía đằng xa đồng loạt phát ra những thanh âm rè rè rất khó chịu, rồi bỗng hiện lên một đám Huyễn Dực Giáp Trùng, ban đầu mới chỉ có hai ba chục con nhưng chỉ nháy mắt ùn ùn kéo ra, số lượng dày đặc cơ hồ che nửa bầu trời. Con nào con nấy thân thể to bằng cái trống, bộ dáng cực kỳ hung dữ.

Đám người tròng mắt như muốn rớt ra ngoài, hai chân lẩy bẩy run như cầy sấy. 

Chẳng biết kẻ nào đầu tiên hét lên:

- Đệt con mẹ, cái thằng chó chết kia làm gì mà kéo theo nguyên đàn linh thú cấp ba thế này. Chạy đi anh em!!!

Nghe tiếng hét, đám người bừng tỉnh, như ong vỡ tổ nháo nhào tìm đường chạy trốn.

Chương 39: Đạo sinh tồn

Đàn Huyễn Dực Giáp Trùng mấy trăm con tốc độ lao đến cực nhanh, vừa bắt gặp đám người, chẳng cần phân biệt xem đó là ai liền vù vù lao xuống tấn công. Những móng vuốt sắc nhọn vừa lướt qua đã thấy máu me văng lên tung tóe, kèm theo đó là một tràng kêu la thảm thiết.

Đa số đám học viên đứng đây thực lực mới ở mức Nhân vực cấp mười hai, mười ba nên làm sao đủ khả năng chống đỡ trước sự tấn công hung hãn của Huyễn Dực Giáp Trùng. 

Thấy có biến, tên mập lùn vội quát:

- Tất cả không được kinh hoảng. Mau mau tập hợp lại, cùng nhau tiêu diệt bọn chúng. 

Hắn vốn là thủ lĩnh, hơn nữa từng ra vào Tây Nguyên cấm địa trảm sát biết bao nhiêu linh thú nên kinh nghiệm chiến đấu đương nhiên không tệ. 

Nghe tiếng quát, hơn hai mươi người vội vàng chụm lại một góc, binh khí trên tay loang loáng bổ ra. Một tên Địa hệ Pháp Sư lẩm bẩm vài tiếng, ngay sau đó đã hình thành một vòng bảo hộ sơ cấp Địa hệ, chu vi rộng khoảng mười trượng, bao bọc tất cả vào bên trong. Nhưng Huyễn Dực Giáp Trùng vốn tồn tại sánh ngang với đỉnh giai Nhân vực, sức tấn công nào phải đơn giản, quầng sáng bảo hộ màu xám nâu giống như một tờ giấy chỉ vài ba chiêu đã bị phá tan tành.

Mấy trăm con Huyễn Dực Giáp Trùng thuận thế nhảy bổ vào, mà da thịt đám linh thú này cực dày, đao thương bình thường không hề mảy may gây thương tổn. 

Nhìn đàn Huyễn Dực Giáp Trùng lúc nhúc, bay lượn rợp trời khiến đám người hồn vía lên mây, mặt mày xanh như tàu lá.

Chỉ chống đỡ thêm vài nhịp thở, cuối cùng hàng ngũ bị tan rã, có mấy tên xui xẻo bị hai, ba con Huyễn Dực Giáp Trùng bu đến, cái vòi vừa thọc sâu vào cơ thể khiến toàn thân co quắp, chỉ một loáng máu huyết bị hút sạch, chỉ còn lại một cái xác cong queo, trông vô cùng đáng sợ.

Những kẻ bên cạnh chứng kiến cảnh ấy trong đầu như tê dại, làm sao còn dũng khí chiến đấu, hét toáng lên rồi mỗi người nhằm một hướng, ba chân bốn cẳng chạy bán sống bán chết.

Huyễn Dực Giáp Trùng Vương miệng phát âm thanh rè rè như ra lệnh, tức thì mấy trăm con đồng thanh ứng tiếng, hai cánh đập mạnh, chia nhỏ ra thành nhiều nhóm truy sát những kẻ vừa bỏ chạy.

Ngay phương hướng mà Phạm Văn Long vừa biến mất hiện chỉ còn mấy mươi con phóng theo.

Lúc này, Phạm Văn Long đã chạy được một khoảng khá xa, nhưng vẫn nghe thấy tiếng kêu la thảm thiết từ đằng sau vọng đến. Hắn hơi lo lắng, truyền âm cho lão Kim hỏi:

- Đám người đó đều dưới cảnh giới Linh vực, liệu có đủ sức chống đỡ đàn Huyễn Dực Giáp Trùng không?

Lão Kim cười hắc hắc bảo:

- Dĩ nhiên là không! Nếu bọn chúng nhanh chân mà chạy thì còn cơ may sống sót, đứng lại chỉ có con đường chết.

Nghe vậy, Phạm Văn Long giật mình, bỗng nói:

- Vậy tại sao người còn chỉ ta chạy theo hướng đó? Chẳng phải làm liên lụy đến bọn họ ư?

Lão Kim nghe hắn có vẻ trách móc, bực mình nói:

- Hừ! Nếu không như vậy ngươi có thể yên ổn trốn thoát sao?

Dĩ nhiên Phạm Văn Long hiểu điều đó, nhưng trong lòng áy náy, vẫn cố chấp trả lời:

- Không lẽ vì cứu mạng ta mà để mấy mươi người vô tội phải bỏ mạng sao? Làm như vậy có khác gì tự tay giết chết bọn họ?
Quả nhiên là một thằng nhóc cứng đầu cứng cổ, lão Kim đành nghiêm trọng nói:

- Nhóc con, ta nói cho ngươi hay, con người tu luyện, tranh đấu rốt cuộc là vì cái gì? Chẳng phải vì khát vọng sinh tồn đó ư? Mưu cầu sinh tồn lớn hơn tất cả, cũng là mục đích tối cao trong cuộc sống này. Hơn nữa, cái đám Nhân vực nhãi nhép đó ta thấy chẳng phải dạng người thiện lương gì đâu. Khi nãy ngươi không thấy bọn chúng biểu hiện như sắp sửa lao vào sống chết với nhau sao? Vậy nghĩ thử xem để cho Huyễn Dực Giáp Trùng xử lý chẳng phải tốt hơn là con người tự giết hại lẫn nhau ư? Ngươi mới chỉ giết chết một con trong đàn mà chúng đuổi cùng giết tận đến mãi bây giờ không buông, việc đó liệu con người có làm được không? Hay chỉ là đứng bên ngoài bàng quan nhìn vào rồi quay mặt bỏ đi?? Trong thế giới này, ngoại trừ bản thân đừng bao giờ tin tưởng và thương xót cho bất kỳ ai. Hãy nhớ lấy!!!

Bị lão Kim giáo huấn một thôi một hồi Phạm Văn Long không dám có thái độ nữa. Hắn từng kinh qua mưa máu gió tanh nhưng tất cả đều bắt nguồn từ những ân oán rõ ràng. Lần này những người kia đã bị hắn liên lụy, sợ rằng lành ít dữ nhiều.

Nguyễn Kim phân tích hiển nhiên có những lý lẽ của lão, tuy nhiên Phạm Văn Long nhất thời chưa thể chấp nhận được, trong lòng hi vọng bọn họ có thể bình yên trốn thoát.

Bỗng đột nhiên bên tai lại râm ran vang lên tiếng côn trùng đập cánh, Phạm Văn Long thần thức vội phóng về phía đằng sau.

- Vẫn còn mấy chục con Huyễn Dực Giáp Trùng đuổi theo, đành liều mạng vậy!

Khẽ thì thào, Phạm Văn Long không do dự ào ào phóng xuất ra toàn bộ chân linh khí, Phong Quyển Tàn Vân vận chuyển đến cực hạn, thân thể như một cơn lốc điên cuồng lao vút đi.

Thêm vài dặm đường, bỗng thấy phía trước bừng bừng ánh sáng. 

Vừa chạy đến, đôi chân Phạm Văn Long vội khựng lại, thiếu chút nữa đã cắm đầu xuống mặt đất.

Phạm Văn Long hô hấp khó khăn, nhìn về vực thẳm cách đó vài bước chân.

Đích đến là một vực sâu không thấy đáy. Ngó xuống dưới chỉ có một màu đen xám xịt. Đằng sau còn có đàn Huyễn Dực Giáp Trùng đuổi đến. Xem ra hôm nay phải táng mạng nơi rừng núi hoang vu này rồi.

Phạm Văn Long chợt cảm thấy cảnh tượng này rất đỗi quen thuộc. Trong một đêm mưa gió, tại đỉnh Yên Tử một người thiếu niên bị truy sát. Cuối cùng tuyệt vọng nhảy xuống vực sâu.

Phạm Văn Long quay cuồng tự hỏi: “Liệu ta nhảy xuống dưới có quay trở về Địa Cầu được không?”Lão Kim thấy thần trí Phạm Văn Long u mê, vội quát lớn:

- Nhóc con, mau tỉnh táo lại đi. 

Thanh âm của lão đánh thẳng vào não bộ khiến Phạm Văn Long giật mình choàng tỉnh. Hắn vội đánh giá tình huống hiện tại, rốt cuộc vẫn chẳng biết phải xoay sở thế nào. Nếu là trước đó có lẽ còn đủ sức để thi triển Phong Quyển Tàn Vân rồi bay xuống bên dưới. Nhưng hiện tại sức đã cùng, lực đã kiệt, còn đâu tinh lực mà thôi động Phong nguyên tố?

Động tĩnh đàn Huyễn Dực Giáp Trùng phát ra ngày một rõ ràng, đã tiến đến rất gần rồi.

“Làm thế nào bây giờ???”

Phạm Văn Long cố gắng tìm một lối thoát. Đột nhiên, ánh mắt hắn lóe sáng, vội vã đưa tay thò vào trong áo lục lọi một hồi. Lát sau mang ra một vật, chính là chiếc vòng tay màu xanh mà Lý Tiên Dung để lại.

Ngay lúc này, bỗng nghe thấy một tràng âm thanh ào ào từ xa vọng đến. Sau đó là những tiếng kêu rè rè vang lên, dần dần mau hơn, rồi thình lình hơn năm mươi con Huyễn Dực Giáp Trùng lộ hiện trong tầm mắt, hung hăng xông đến như vũ bão. 

Chỉ thấy Phạm Văn Long cầm chặt chiếc vòng trong tay, nhẹ nhàng rót vào một tia chân linh khí mỏng manh, chiếc vòng vốn ảm đạm không một chút ánh sáng tựa như có cảm ứng, từ từ toả sáng rồi chậm rãi bay lên, lơ lửng ngay trên đỉnh đầu. Phạm Văn Long kinh hỉ, liền dốc toàn bộ số chân linh khí ít ỏi còn sót trong đan điền. Chiếc vòng mỗi lúc một sáng, tạo ra một quầng sáng màu xanh dịu nhẹ, rồi bùng lên mãnh liệt, lấp lánh chiếu khắp phạm vi ba trượng ngay chỗ Phạm Văn Long đang đứng, bao bọc thân thể hắn vào bên trong.

Phạm Văn Long đưa mắt nhìn chiếc vòng trên không, trong lòng có sự kích động không hề nhẹ. Theo như Lý Tiên Dung nói, nó chính là một pháp khí phòng ngự, không biết có đủ khả năng chống chịu công kích từ đám Huyễn Dực Giáp Trùng?

Đám Huyễn Dực Giáp Trùng đã tiến ngay sát bên người, Phạm Văn Long chỉ cảm thấy một mùi hôi tanh nồng nặc bốc lên, cực kỳ buồn nôn, không nhịn được liền đưa tay bịt chặt hai cánh mũi.

Lại qua một nhịp thở, âm thanh rè rè đã ngay cạnh bên tai, một khắc sau, hơn hai mươi cái vòi múa may xông tới.

Thế nhưng ngay khi cái vòi vừa đâm đến, ánh sáng màu xanh nhạt phát ra từ chiếc vòng tay quả thực đã hiển lộ tác dụng, chỉ thấy đám Huyễn Dực Giáp Trùng chạm vào vòng sáng xanh nhạt ấy, thân thể bỗng co rúm lại, cái vòi phát ra âm thanh xèo xèo như bị thiêu đốt, vội tán loạn vỗ cánh bay ngược trở ra.

Nhưng chúng không cam chịu, vẫn bay vòng vòng xung quanh vòng sáng. 

Phạm Văn Long bị bao vây ở giữa, mặc dù tạm thời bình yên vô sự, nhưng trước sau trái phải và ngay đỉnh đầu đâu đâu cũng là những thân hình béo ụ, căng tròn như những trái bóng lượn lờ di chuyển.

Một vài con không nhịn được liền lấy đà rồi vọt thẳng vào, nhưng vừa chạm đến vòng sáng, thân thể nhanh chóng bị nén lại rồi bất ngờ nổ tung, máu me văng khắp mọi nơi, vô cùng kinh dị.

Quả nhiên không hổ danh là pháp khí, sức phòng ngự cực kỳ cường đại. Mặc kệ đám Huyến Dực Giáp Trùng có hành động gì, vòng sáng màu xanh vẫn không mảy may suy chuyển. 

Phạm Văn Long thở phào nhẹ nhõm, cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Đúng lúc đó, đột nhiên nghe thấy một tiếng thét thất thanh, Phạm Văn Long ngó qua kẽ hở nhìn ra bỗng thấy một người đang chật vật chạy về hướng này. Phía sau có mười mấy con Huyễn Dực Giáp Trung không ngừng truy giết.

Người kia cũng đã nhận ra đằng trước có người, nhìn thấy vòng sáng có thể ngăn cản đám Huyễn Dực Giáp Trùng, thần sắc kích động vội vàng la lớn:

- Vị huynh đệ, mau cứu ta với!!!

Chương 40: Lòng người khó đoán

Nghe tiếng cầu cứu, Phạm Văn Long nheo mắt quan sát, mãi một lúc mới nhìn ra diện mạo đối phương, không ngờ chính là vị Bảo Tùng sư huynh.

Phạm Văn Long hơi giật mình. Chợt nghĩ đến ba thi thể từng gặp trên đường mấy ngày trước, đều là thành viên trong đội ngũ do người này cầm đầu. Không rõ vì sao còn bọn họ còn lưu lạc ở bên trong Tây Nguyên cấm địa chưa chịu trở về?

Ban nãy vì bị đám Huyễn Dực Giáp Trùng dí sát ngay sau lưng nên Phạm Văn Long nào có thời gian để ý đến đám người kia, cho rằng vị Bảo Tùng sư huynh này cũng như mình, xui xẻo bị một đám Huyễn Dực Giáp Trùng vây công rồi vô tình trốn chạy đến đây.

Không chần chừ, Bảo Tùng vội bắn vọt về phía vị trí của Phạm Văn Long. Thanh đại đao trên tay nhanh chóng bổ ra, đánh bạt mấy con Huyễn Dực Giáp Trùng đang ngọ nguậy cản đường.

- Vị huynh đệ, xin hãy ra tay cứu giúp. Bảo Tùng ta nhất định sẽ báo đáp!

Lại gần chỉ còn cách vài bước chân, Bảo Tùng vội chắp tay hướng về Phạm Văn Long cầu khẩn. Hắn kiến thức không tệ, mới đảo mắt liền nhận ra ngay chiếc vòng màu xanh đang lơ lửng trên không kia chính là một kiện pháp khí phòng ngự. Tuy chưa rõ phẩm bậc cao thấp ra sao nhưng nhất định không phải thứ tầm thường. Nếu chưa đươc sự đồng ý của chủ nhân mà hắn cố tình đi vào lập tức sẽ trở thành mục tiêu công kích. Dẫn đến kết cục giống như lũ Huyễn Dực Giáp Trùng. Vì vậy đành thận trọng đứng bên ngoài, không dám hành động lỗ mãng.

Nhìn bộ dáng Bảo Tùng lôi thôi lếch thếch, quần áo xộc xệch, rách nát tơi tả lộ ra rất nhiều vết thương trên người, Phạm Văn Long suy nghĩ một chút liền gật đầu nói:

- Được rồi, ngươi hãy mau chóng tiến vào đây.

Tâm thần vừa động, vòng sáng bảo hộ liền biến ảo, nhẹ nhàng tách ra một lỗ hổng.

Bảo Tùng trong lòng nóng như lửa đốt, nghe được câu nói kia vô cùng vui mừng, linh lực hùng hậu đánh ra một chiêu đẩy bay đám Huyễn Dực Giáp Trùng trước mặt, nhón chân một cái đã yên ổn đứng bên trong luồng sáng.

Khi nãy bên ngoài chỉ thấy bóng người mờ mờ, ảo ảo. Lúc này, hiện lên trước mắt Bảo Tùng là một người thanh niên trẻ tuổi, một thân thanh bào, diện mạo tuấn tú bất phàm. Khi nhìn rõ tu vi của đối phương, Bảo Tùng hơi chột dạ, mấp máy môi định lên tiếng bỗng nhiên thần sắc biến đổi, mục quang vội hướng ra trận chiến bên ngoài.

Huyễn Dực Giáp Trùng vừa thấy vòng sáng biến hóa liền cấp tốc bổ nhào đến, định nhân cơ hội xông vào. Chỉ nghe Phạm Văn Long hừ lạnh một tiếng, âm thầm tinh chỉnh kiện pháp khí phòng ngự. Chiếc vòng trên đỉnh đầu tỏa ra ánh sáng chói mắt. Dưới sự tấn công của đám linh thú hung ác không hề mảy may suy chuyển. Lại có thêm mấy con Huyễn Dực Giáp Trùng ăn phải quả đắng, thân thể nổ tung, hồn lìa khỏi xác.

Đám Huyễn Dực Giáp Trùng dường như biết được sự lợi hại của quầng sáng, đôi mắt tròn vo long lên, cũng không tiếp tục tấn công. Chỉ là miếng ngon dâng tận miệng nên bọn chúng nào chịu buông bỏ, vẫn bay lượn lờ xung quanh chờ đợi cơ hội. 

Nhìn thấy tình hình tạm thời ổn định, Phạm Văn Long khẽ buông lỏng tinh thần một chút, thở mạnh ra vài hơi. Còn vị Bảo Tùng sư huynh trầm mặc đứng sau, ánh mắt nhìn về bóng lưng Phạm Văn Long bất ngờ lóe lên một tia băng lãnh.

Bên ngoài, Huyễn Dực Giáp Trùng dường như vẫn chưa có biện pháp tấn công mới.

Mặt trời đã lên quá đỉnh.

Từ xa, bỗng xuất hiện một đám mây đen thật lớn, ùn ùn đổ về phía bên này.

Một lát, cả Phạm Văn Long và Bảo Tùng trợn tròn hai mắt. Đám đen kia chính là đại quân mấy trăm con Huyễn Dực Giáp Trùng. Dẫn đầu là Huyễn Dực Giáp Trùng Vương, linh thú cấp bốn. 

Trong lòng Phạm Văn Long thời khắc này cũng chẳng còn tâm tư lo cho đám học viên kia nữa. 

Nháy mắt đoàn quân Huyễn Dực Giáp Trùng đã tiến đến gần. Mấy con đang vây quanh vòng sáng liền bay tới, miệng rè rè phát ra âm thanh. Liền sau đó, mấy trăm con Huyễn Dực Giáp Trùng phía sau đập cánh bay lên, thi nhau húc đầu vào vòng sáng. Hiển nhiên bọn chúng đã nhận mệnh lệnh tấn công từ Huyễn Dực Giáp Trùng Vương.

Cứ thế, cách nhau vài nhịp thở lại có mười mấy con Huyễn Dực Giáp Trùng hung tợn xông đến. Chỉ là vừa chạm vào lớp màng bảo hộ, rất nhanh đã bị một lực nén khủng bố dẫn đến thân thể nổ tung.

Phạm Văn Long gặp biến nhưng không loạn, bình tĩnh thúc giục bảo vật mạnh mẽ đối kháng, không dám có một chút sao nhãng. Trên không, chiếc vòng xanh ngọc tỏa ánh sáng rực rỡ, vững vàng như núi. 

Đứng sau, Bảo Tùng nuốt một ngụm nước bọt, thần sắc tràn ngập sự rung động mãnh liệt, thanh đại đao cầm trên tay bất giác rung khe khẽ.

Chẳng bao lâu, xung quanh vòng sáng số lượng Huyễn Dực Giáp Trùng chết đã lên đến hơn hai trăm con. Đống xác Huyễn Dực Giáp Trùng chất cao đến nửa người, máu me lênh láng chảy. Nhưng bọn chúng giống như con thiêu thân lao vào đống lửa, vẫn điên cuồng công kích. 

Lúc này ánh sáng phát ra từ kiện pháp khí phòng ngự đã ảm đạm đi rất nhiều, xem ra không duy trì được bao lâu nữa, sắp bị phá vỡ rồi.

Huyễn Dực Giáp Trùng Vương thấy vậy liền hú lên một tiếng. Đám Huyễn Dực Giáp Trùng bỗng ngưng tấn công, quay ngược trở về. 

Liền đó, hai mươi con Huyễn Dực Giáp Trùng trong đàn bay đến. Nhìn thân thể cường tráng to lớn hiển nhiên đều là thành viên tinh anh trong đàn. Huyễn Dực Giáp Trùng Vương cũng chậm rãi bay lên nhập vào hàng ngũ. Nhất định là nó muốn dùng toàn lực đánh một kích cuối cùng rồi.

Phạm Văn Long trong lòng hơi bất an, thần kinh căng như dây đàn.
Đúng lúc này, hơn hai mươi con Huyễn Dực Giáp Trùng hùng hổ xông đến, sát khí tỏa ra bá đạo rợn người.

BÙNG!!!

Vừa va chạm, vầng sáng bỗng lần đầu tiên run rẩy. 

Ngoại trừ con đầu đàn, đám Huyễn Dực Giáp Trùng tinh anh thực lực chân chính cũng không thua kém linh thú cấp bốn là bao, vì vậy sức phòng ngự hết sức kiên cố. Nhất thời vòng sáng không thể phá hủy nổi thân thể bọn chúng, dần mờ đi rất nhanh. Với tốc độ thế này chỉ qua một vài nhịp thở nữa, vòng bảo vệ sẽ tan biến.

Bảo Tùng cơ mặt co rúm, tròng mắt liên tục đảo qua đảo lại, âm thầm suy tính. Dường như chỉ cần vòng hào quang bị phá vỡ, hắn sẽ lập tức phi thân bỏ chạy.

Nhưng đúng thời khắc nguy hiểm ấy. Kỳ tích xuất hiện! Bạch Mai nhẫn trên tay Phạm Văn Long bỗng phát ra một luồng sáng dịu nhẹ không thể quan sát bằng mắt thường, bay thẳng lên trên không dung nhập vào chiếc vòng tay. 

Đột nhiên chiếc vòng bừng sáng. Thanh quang rực rỡ ngày càng lớn, rồi một hư ảnh khổng lồ ngạo nghễ hiện lên. 

Một tiếng gầm vang như sấm động. 

GRÀO!!!

Đàn Huyễn Dực Giáp Trùng kinh hãi, vội vã bay ra xa mấy mươi trượng. Thân thể bọn chúng run bần bật, dường như rất khiếp sợ trước hư ảnh kia.

Phạm Văn Long kinh dị ngước nhìn lên, liền nhận ra hư ảnh đó chính là Bích Thủy Thần Quy, linh thú cấp tám.

Hiển nhiên trước cỗ uy áp cường đại của Bích Thủy Thần Quy, đám Huyễn Dực Giáp Trùng làm sao đủ sức phản kháng, thân hình nặng trĩu như muốn rơi bịch xuống.

Sau một hồi âm thanh run rẩy phát ra từ Huyễn Dực Giáp Trùng Vương. Đàn Huyễn Dực Giáp Trùng vội vàng vỗ cánh bay lên. Đến rất nhanh, đi cũng rất nhanh. Chưa đầy một khắc, lũ Huyễn Dực Giáp Trùng đông đúc ấy đã biến mất không thấy đâu nữa. 

Một lúc lâu sau, xác định rõ đám Huyễn Dực Giáp Trùng ấy đã thực sự bỏ đi, Phạm Văn Long mới thu hồi lại bảo vật.

Đảo mắt nhìn quanh, khắp nơi đều là những bộ phận thân thể của Huyễn Dực Giáp Trùng. Quần áo Phạm Văn Long cũng bị thấm đẫm máu tươi của mấy con súc sinh đó. Trong thời khắc sinh tử nào có để ý, hiện tại ngửi thấy mùi hôi tanh kinh tởm bốc lên khiến hắn đầu óc choáng váng, tựa hồ chút nữa thì tự mình ngừng thở.

Bỗng ngay thời khắc này!
Trái tim đập thình thịch, thình thịch…

Một cảm giác nguy hiểm trí mạng rình rập ngay phía sau.

Phạm Văn Long chưa kịp phản ứng bỗng thấy lồng ngực nhói lên một cái, cúi đầu nhìn liền thấy một mũi dao sắc bén lòi ra.

PHỤT!!!

Mũi dao vừa rút, một vòi máu phun xối xả. Phạm Văn Long chỉ thấy đầu óc quay cuồng, chúi đầu đổ sầm về phía trước.

Giọng nói của Bảo Tùng độc ác truyền đến:

- Con mẹ nhà mày! Chính mày báo hại tao bị bọn Huyễn Dực Giáp Trùng đuổi giết, mém chút nữa đã trở thành mồi nhắm cho bọn chúng. Đi chết đi!!!

Phạm Văn Long hô hấp khó khăn, cố ngước đầu nhìn về đối phương, chỉ thấy lờ mờ hiện lên hình ảnh của vị Bảo Tùng sư huynh kia.

Ngay từ khi bước vào, nhìn bóng lưng Phạm Văn Long thì Bảo Tùng đã nhận ra ngay. Tuy nhiên đó không phải là lý do khiến hắn ra tay, nguyên nhân thực sự chính là chiếc vòng tay pháp khí phòng ngự. Chứng kiến uy lực cường đại làm Bảo Tùng không thể kìm nén được lòng tham. Cơ hội vừa đến hắn liền lập tức ra tay.

Sắc mặt Bảo Tùng đanh ác, phá lên cười đểu cáng. Hắn bước lại gần, lục lọi trên người Phạm Văn Long một hồi đã tìm thấy chiếc vòng màu xanh ngọc.

Bảo Tùng hai mắt rực sáng, lè đầu lưỡi liếm môi một cái, không che giấu nổi vẻ kích động đang trào dâng trong lòng. Hắn hoàn toàn khẳng định đây là một bảo vật phòng ngự siêu cấp. Hắn cười ha hả, gào lên:

- Ha ha, có bảo vật bậc này thì kỳ Tân Vương sắp tới muốn lọt vào mười vị trí đứng đầu không còn quá khó nữa.

Bàn tay vuốt ve, nâng niu chiếc vòng, trong đầu Bảo Tùng đã mường tượng ra cảnh vạn người kính nể nhìn lên, thật là oai phong!

Bỗng nhiên có hai cánh tay từ phía sau choàng qua bờ vai, khóa chặt thân thể Bảo Tùng lại, một thanh âm như điên loạn vang lên, chấn động bên màng tai:

- Mau trả lại cho ta!!!

Bảo Tùng giật này mình, thầm nghĩ: “Tên nhãi ranh này là quái vật gì vậy, tại sao còn chưa chết?”

Hắn khẽ cựa mình, một luồng kình phong mạnh mẽ đánh ra khiến Phạm Văn Long bay vọt về đằng xa.

Lúc này, Phạm Văn Long thương tích cực kỳ nghiêm trọng. Nếu đổi là người khác chân linh khí bị cạn kiệt, lại trúng một dao như vậy hẳn là đi chầu ông bà ông vải rồi. 

Phạm Văn Long cố bò dậy, bước chân lảo đảo không vững. Thân hình mềm nhũn như cọng bún, sắc mặt tái xanh, nhưng không hiểu nguồn sức mạnh nào khiến hắn kiên trì trụ vững đến giờ phút này?

Gầm vang một tiếng, Phạm Văn Long lại nhào về phía Bảo Tùng, ôm chặt lấy hắn.

- Mau trả lại chiếc vòng cho ta….!!!

Thấy hắn giống như một con thú điên loạn, Bảo Tùng định vung tay gạt ra bỗng thấy trên vai nhói một cái, ngoái cổ nhìn bắt gặp hàm răng Phạm Văn Long ngập sâu trong lớp da thịt.

Đúng là một kẻ không biết sống chết! Bảo Tùng điên tiết, thuận tay vung ra một chưởng. Rồi nhanh như cắt, bồi thêm một cước.

BINH!!!

Phạm Văn Long như quả bóng bị đánh văng ra xa, vẽ một vòng trên không rồi bất ngờ nhằm ngay vực thẳm mà rơi xuống.

Thấy thân thể nhẹ bẫng rơi tự do, Phạm Văn Long không cam tâm, gầm lên: “KHÔNG!!!”, rồi dần dần lao vào hôn mê…

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau