ĐẠI VIỆT TRUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại việt truyền kỳ - Chương 31 - Chương 35

Chương 31: Long Hổ Thần Quyền và Cửu Chân Tinh Thần

Đến nửa đêm, ngay tại vị trí Phạm Văn Long đang ngồi, lấy hắn làm trung tâm bỗng xuất hiện một đốm sáng. Chỉ trong nháy mắt đã phình to giống như một quả cầu bao bọc toàn bộ thân thể, sau đó tiếp tục bành trướng, mở rộng phạm vi lên đến vài chục trượng mới có dấu hiệu dừng lại. 

Nếu quan sát từ xa, đập vào mắt mọi người là một cảnh tượng vô cùng ngoạn mục, hai vầng hào quang chói lòa, một ngay tại mặt đất, một lơ lửng trên trời cao. 

Ngay bên trong quầng sáng, thiên địa linh khí quay cuồng hỗn loạn, mới một thoáng đã hình thành cơn lốc cực lớn nhằm về hướng Phạm Văn Long lao đến, rồi vọt thẳng vào bên trong cơ thể.

Phạm Văn Long không dám chậm trễ, gầm nhẹ một tiếng, vội vàng đảo tay bắt quyết, thu gom toàn bộ luồng linh khí đang bạo động, cấp tốc lùa chúng chạy cả vào trong kỳ kinh bát mạch. 

Bước đầu đã thành công, Phạm Văn Long chậm rãi thúc ép nguồn linh khí đi theo một vòng quỹ đạo của Đại Việt Linh Quyết. 

Một lát sau, sắc mặt Phạm Văn Long hơi giãn ra, luồng linh khí to dày, thô bạo hiện đã được chuyển hóa hoàn toàn thành chân linh khí, sắp sửa đổ về đan điền. Một khi dung nhập thành công vào khí hải, nhất định sẽ đột phá cảnh giới tiến vào tầng thứ hai.

Đêm đông, trời thả mưa nhè nhẹ, từng hạt mưa không lớn nhưng mang theo cái lạnh thấu xương, thế nhưng, rơi xuống chưa kịp chạm đến người đã tan biến, hóa thành một làn khói mỏng bay vào hư không.

Trong cơ thể, kinh mạch trương phồng khiến Phạm Văn Long toàn thân đau đớn, mồ hôi tuôn ra như suối. Đây là thời khắc mấu chốt, hắn cố cắn răng chống chịu, tinh thần không dám buông lỏng, bởi chỉ cần một sai sót nhỏ thì công sức bao ngày qua coi như đổ xuống sông xuống biển.

Tất cả đều hoàn hảo, khẽ hít một hơi thật sâu. Phạm Văn Long nhẹ nhàng thúc giục tia chân linh khí rót vào đan điền.

OANH!!!

Không gian chứa trong đan điền vốn đã đến cực hạn, khi tia chân linh khí kia vừa tiếp xúc liền vang lên một tiếng nổ lớn. 

Sau vài hơi thở ngắn ngủi, đan điền phát sinh một sự biến hóa nghiêng trời lệch đất, không gian vốn đang chật hẹp bỗng được nới rộng, tăng lên gấp đôi so với ban đầu. 

Phạm Văn Long sung sướng khẽ reo lên, cuối cùng đã tiến cấp thành công, chính thức đặt chân vào tầng thứ hai của Đại Việt Linh Quyết. 

Đợi một lát, đan điền dần dần trở về trạng thái bình ổn, tĩnh lặng như mặt hồ. Nhưng chưa kịp tận hưởng niềm vui sướng, trong đầu Phạm Văn Long bỗng lóe lên một tia chớp, rồi trước mặt sáng lòa đi khiến hắn hoảng sợ. 

Đại não ầm vang một tiếng nổ kịch liệt, thần trí một thoáng bị lạc đi, vừa mở mắt đã thấy cảnh tượng xung quanh biến hóa. Phạm Văn Long kinh ngạc dò xét xung quanh, phát hiện ra bản thân đang ở trong một vùng không gian không thấy đâu trời đất, khắp nơi chỉ tồn tại một màu trắng xóa. 

Bỗng ngay phía trước hiện lên một bóng người, theo phản xạ Phạm Văn Long vội phóng người lùi lại đằng sau. 

Lập tức, một thanh âm yếu ớt cất lên:

- Xin chào người trẻ tuổi, ta chờ đợi bao nhiêu vạn năm, cuối cùng lại có thêm một người nữa đến được nơi đây.

Tuy khoảng cách chỉ cách nhau vài bước chân, thế nhưng Phạm Văn Long không thể nào nhìn thấu diện mạo đối phương. Hình bóng đó rất giống con người, nhưng không hề mang chút sinh khí, khẽ chập chờn lóe sáng, dường như có thể biến mất bất kỳ lúc nào. 

Phạm Văn Long trong lòng kinh hãi, run run hỏi:

- Người là ai? 

- Ta là ai? Ai là ta?? Ôi chao…!!! Sao ta lại không nhớ nhỉ?

Thân ảnh thần bí khẽ động, bộ dáng mơ mơ hồ hồ. Lát sau, nghe thấy tiếng thở dài:

- Ài…!!!! Chính bản thân ta cũng không nhớ rõ, à phải rồi, hình như ta thuộc về một kẻ nào đó. Lâu quá rồi, ta không thể duy trì được nữa, đã đến thời khắc tan biến vào cõi hư vô. May mắn ngươi đến vừa kịp, nếu không sẽ chẳng thể gặp được ta.

Nghe đối phương lẩm bẩm, Phạm Văn Long trong đầu mù mịt, cảnh giác hỏi: 

- Đây là nơi nào? Tại sao khung cảnh lại kỳ lạ như vậy?

Rất nhanh, thân ảnh kia liền đáp:

- Đây chính là không gian Thức Hải của ngươi!

- Thức Hải? Đó là cái gì?Dĩ nhiên đây là lần đầu tiên Phạm Văn Long nghe thấy hai từ đó nên vặn hỏi lại ngay. 

- Thức Hải đơn giản chính là biển ý thức của người tu luyện, nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng tiến vào. Chỉ những người cảnh giới rất cao mới có thể câu thông được với không gian Thức Hải. So với Đấu Sĩ, bởi vì Pháp Sư vốn có lực lượng tinh thần lực cực mạnh nên có thể dễ dàng tiến vào hơn. 

Phạm Văn Long phất tay, cắt ngang:

- Như ngươi nói cần có cảnh giới rất cao mới có thể tiến vào, nhưng ta mới chỉ có Nhân vực cấp bảy, tại sao lại lạc đến đây?

Người kia cười ha hả, không còn u mê như ban đầu, tỉnh táo nói:

- Về lý thuyết thì như vậy nhưng ngươi tu luyện Vạn Xuân Tiên Thiên Quyết, một khi thành công đột phá đến tầng hai sẽ lập tức được câu thông đến Thức Hải. Tuy nhiên hiện tại ngươi chỉ có thể tiến vào vẫn chưa đủ khả năng để kiểm soát Thức Hải. Bộ Vạn Xuân Tiên Thiên Quyết này do bản thân ta vô tình sáng tạo ra, tuy nhiên muốn tu luyện thành công cần có một vật hỗ trợ, chính là Nghịch Thiên Giới Chỉ. 

Vạn Xuân Tiên Thiên Quyết? Nghịch Thiên Giới Chỉ? Phạm Văn Long giật mình, phỏng đoán nhất định hắn đang nhắc đến Đại Việt Linh Quyết và Bạch Mai nhẫn rồi.

Thanh âm lại đều đều vang lên: 

- Mọi thứ ta đã quên gần hết, chỉ nhớ trước khi gặp ngươi ta đã từng gặp một kẻ khác, cũng tu luyện thành công tầng thứ hai Vạn Xuân Tiên Thiên Quyết.

Phạm Văn Long trong lòng sợ hãi, thầm nghĩ: “Chẳng lẽ người đó là chủ nhân tàng bảo đồ mà lão Kim truy tìm ư? Chuyện này rốt cuộc còn ẩn chứa bí ẩn gì đây?” 

Dường như thân ảnh kia chẳng thèm quan tâm cảm xúc của Phạm Văn Long, vẫn vô tư nói:

- Ta chỉ còn nhớ, sự tồn tại của ta ở đây là vì một sứ mệnh. Đó là truyền thụ cho người tu luyện Vạn Xuân Tiên Thiên Quyết hai bộ công pháp: Long Hổ Thần Quyền và Cửu Chân Tinh Thần.

Nghe đến đó, hai mắt Phạm Văn Long sáng rực, chẳng lẽ điều kinh hỉ mà lão Kim từng nói là đây ư? Hắn yên tâm hơn, dần thả lỏng tinh thần.

- Long Hổ Thần Quyền và Cửu Chân Tinh Thần là hai bộ công pháp siêu việt, tu luyện về quyền pháp và tinh thần lực. Một khi ngươi có thể đồng thời tu luyện đến đỉnh, sẽ thừa đủ khả năng độc bá một dải thiên hà. 

Giới thiệu chỉ đơn giản, nhưng đủ khiến cho Phạm Văn Long hít thở khó khăn, trái tim chực muốn văng ra ngoài lồng ngực. Nhất định uy lực của hai bộ công pháp kia cực kỳ cường đại.

- Ngươi hãy nhìn cho kỹ, ta chỉ còn đủ tinh lực để thi triển Long Hổ Thần Quyền một lần duy nhất.
Dứt lời, bóng người liền vọt lên không trung, bỗng phía sau lưng hình thành hư ảnh hai loại cổ thú điên cuồng gào thét, âm thanh vang vọng khắp phiến thiên địa.

Phạm Văn Long mở căng hai mắt, nhận ra hai hư ảnh kia đích thị là Bạch Hổ và Thanh Long. Mặc dù không nhìn ra được cái gì kỳ quái, nhưng Phạm Văn Long lại tỏ ra cẩn trọng hơn nhiều, vì hắn mơ hồ nhận thấy một dao động lờ mờ mà lại rất cường đại toát ra.

Thân ảnh trên không nhẹ nhàng uyển chuyển, thoắt ẩn thoắt hiện, tùy tâm sở dục phát ra quyền thế, khi thu về, lúc đánh ra, chiêu thức mạnh mẽ, uy lực và đường hoàng. 

Nhìn tuy đơn giản nhưng Phạm Văn Long cảm nhận bộ quyền pháp này bá đạo vô cùng, bộ pháp nhanh nhẹn, tự do, phong cách phóng khoáng, quyền thuật cường đại. Mỗi thức đánh ra ẩn chứa uy năng của hai loài cổ thú Thanh Long, Bạch Hổ. 

Bỗng nghe một tiếng hét:

- Long Hổ Phong Vân Hội!

Thân ảnh lao vút lên, toàn thân phát ánh hào quang. Trong không trung bỗng vang lên hai tiếng long ngâm, hổ gầm, âm thanh vang vọng phảng phất nét gì đó cổ xưa. Phạm Văn Long nghe mà giật bắn mình, thần sắc càng thêm trịnh trọng. Ngay khi âm thanh đó vang ra, hắn cảm nhận thấy một áp lực kỳ lạ vô song.

Một chiêu đánh ra, không khí bỗng sôi sục quay cuồng.

BỒNG!!! 

Một tiếng nổ cực lớn vang lên!

Không gian như bị xé rách, bị một quyền làm cho vặn vẹo biến dạng. Hiển nhiên lực công phá vô cùng cường đại, mang đến một uy thế trấn áp thiên địa.

Quyền pháp dần dần tan biến, hình bóng Bạch Hổ, Thanh Long cũng biến mất, Phạm Văn Long mới tỉnh táo lại, ánh mắt tràn ngập rung động sợ hãi.

- Đó là Long Hổ Thần Quyền sao?

Phạm Văn Long thì thào, hít sâu một hơi, thần sắc trang trọng, hai tay khẽ hợp lại, rồi bắt đầu nghiền ngẫm các tư thế vừa mới diễn ra.

Lúc này, tinh thần Phạm Văn Long không ngừng biến ảo, khắc sâu bộ quyền pháp vào trong trí nhớ, hắn như say mê, rồi mơ hồ di chuyển, hai tay bắt quyền, thuận thế đánh ra. 

Nhìn cách thi triển giữa Phạm Văn Long và thân ảnh kia tuy giống nhau về động tác, chiêu thức nhưng uy lực hiển nhiên khác nhau một trời một vực. Hắn chỉ có thể mô phỏng nhưng động tác bên ngoài, chưa thể hiện được cái thần thái bá đạo của Long Hổ Thần Quyền.

Bóng người bí ẩn đã hạ xuống mặt đất, nhìn thấy trạng thái của Phạm Văn Long chẳng buồn can thiệp, mặc nhiên cho hắn tùy ý hành động.

Một lát, đi xong bài quyền, Phạm Văn Long khẽ thở một hơi. Hắn cảm thấy Long Hổ Thần Quyền hòa quyện giữa sự mạnh bạo, cương mãnh, dồn dập như sấm sét, nhưng lại uyển chuyển, mượt mà, cực kỳ thâm ảo.

- Ha ha, không ngờ tư chất của ngươi lại xuất sắc đến vậy, chỉ nhìn qua một lần liền ghi nhớ được ngay. Tuy nhiên đó chỉ là lớp vỏ bên ngoài, chưa thực sự phát huy được uy lực chân chính của Long Hổ Thần Quyền. 

Phạm Văn Long dĩ nhiên hiểu được điều đó, âm thầm gật đầu. Lại nghe người kia nói tiếp:

- Tinh lực của ta đã cạn, đã đến lúc phải tan biến vào hư vô. 

Nói đến đó, thân ảnh ngày một mơ hồ, chập chờn ẩn hiện, có vẻ như không kiên trì nổi nữa rồi.

- Người trẻ tuổi, một khi ngươi tu luyện thành công Vạn Xuân Tiên Thiên Quyết, hãy đến cửu điện Vô Gián Địa Ngục.

Dứt lời, bàn tay co lại rồi búng ra một chùm sáng, nhanh chóng lao thẳng về phía Phạm Văn Long.

Phạm Văn Long thấy vậy sợ hãi, không dám mạo hiểm, định phi thân né tránh, nhưng không ngờ giống như bị thiên địa trói buộc, không tài nào nhấc chân lên nổi.

Chỉ một thoáng, chùm sáng đã bay đến, rồi nhập thẳng vào đỉnh đầu.

Chương 32: Thập Điện Diêm Đế

Chùm sáng vừa tiến nhập vào cơ thể, trong đầu Phạm Văn Long khẽ ầm vang một tiếng. Một luồng thông tin chạy thẳng lên não bộ, chính là yếu quyết của hai bộ công pháp Long Hổ Thần Quyền và Cửu Chân Tinh Thần. 

Hắn vội vàng ngồi xuống, tập trung tinh thần tiếp nhận.

“Long Hổ Thần Quyền là một bộ quyền pháp dựa trên hình tượng uyển chuyển của Thanh Long và mạnh mẽ của Bạch Hổ mà sáng tạo thành.

Long Hổ Thần Quyền hài hoà giữa sức mạnh của con người với các yếu tố tự nhiên, mà tính năng của nó có thể thu âm, thu dương, khắc cương, khắc nhu, là nếp nghĩ, là tinh thần, là phần hành động lộ hiện cho hai loài cổ thú Thanh Long và Bạch Hổ.

Quyền pháp hài hòa, thế công dũng mãnh, luôn luôn biến hóa rất nhanh trong quá trình chuyển động.”

Càng tìm hiểu sâu, càng cấp cho Phạm Văn Long muôn vàn kinh hãi. Không ngờ bộ quyền pháp này lại bá đạo đến vậy, nhưng muốn đạt đến mức lô hỏa thuần thanh không phải chuyện một sớm một chiều. 

Long Hổ Thần Quyền gồm chín chiêu thức, mà một chiêu cuối cùng được người thân bí thi triển chính là cửu thức “Long Hổ Phong Vân Hội”.

Sau khi nghiên cứu tỉ mỉ Long Hổ Thần Quyền một lượt, Phạm Văn Long đành tạm bỏ qua, tiếp tục xem xét đến bộ công pháp thứ hai Cửu Chân Tinh Thần. 

Đúng như tên gọi, bộ công pháp này gồm chín tầng, là phương pháp rèn luyện tinh thần lực. Phạm Văn Long không vội vã, chậm rãi nghiên cứu, cảm nhận bộ công pháp này vô cùng thâm ảo, thiên biến vạn hóa. Hơn nữa hiện cảnh giới của Phạm Văn Long còn quá thấp nên chỉ có khả năng tiếp cận tầng đầu tiên, các tầng sau yêu cầu cảnh giới cao hơn. Tuy nhiên, theo như dự đoán nếu thành công tu luyện tầng đầu thì lực lượng tinh thần lực lập tức tăng đột biến, cao hơn gấp hai lần so với bình thường.

Say mê lĩnh hội quên cả thời gian, mới đó đã qua một ngày. Phạm Văn Long hai mắt he hé mở, đôi chân mày nhíu lại, thần sắc vừa có nét mơ hồ, vừa có sự hoan hỉ, vô cùng khó hiểu.

Một thoáng, hắn khẽ thì thào:

- Không sai, nếu tu luyện hai bộ công pháp này đến đỉnh thì uy lực cường đại vô song, khó mà tưởng tượng. Nhưng cảnh giới của ta còn quá thấp, chẳng biết đến ngày tháng năm nào mới có thể thành công.

Nghĩ đến đó, bỗng hắn hơi giật mình, vội quét nhìn bốn phía. Không gian chỉ còn một màu trắng xóa, thân ảnh bí ẩn kia không hiểu đã biến mất từ lúc nào.

Phạm Văn Long trong lòng nghi hoặc, kiểm tra hồi lâu vẫn không thấy động tĩnh gì, đành thi triển theo hướng dẫn có trong Cửu Chân Tinh Thần, lập tức tinh thần đã rời khỏi Thức Hải, bình yên trở về cơ thể.

Hắn khẽ rùng mình, cảm giác hoàn toàn khác lạ. Thân hình vừa động, bỗng đã nghe tiếng nói quen thuộc của lão Kim vang lên:

- Nhóc con! Ngươi sao rồi? Có nghe thấy ta nói gì không?

Nghe thanh âm có phần lo lắng, Phạm Văn Long vội truyền âm đáp:

- Ta không sao! 

Vừa thấy hắn có phản ứng, lão Kim mới thở phào, nói: 

- Đã hơn một ngày ngươi duy trì trạng thái như vậy, không hiểu sao đột nhiên ta bỗng không còn cảm nhận được sự tồn tại của ngươi nên lo quá! Có phải tu luyện xảy ra vấn đề gì chăng?

Nghe lão Kim quan tâm hỏi, Phạm Văn Long trong lòng mờ mịt, không biết phải diễn tả ra sao, cuối cùng đành trả lời:

- Ta đã thành công tu luyện đến tầng thứ hai của Đại Việt Linh Quyết!

- Thật vậy à? Nhóc con khá lắm, haha…

Lão Kim kinh ngạc khẽ reo lên. Bỗng thấy Phạm Văn Long nói tiếp:
- Sau đó ta bị đưa đến một nơi gọi là Thức Hải.

- Cái gì???

Lão Kim la thất thanh, không kìm nén được sự sợ hãi, giọng nói có phần run rẩy, khẽ hỏi lại:

- Ngươi chắc chắn chứ??

Đối với lão Kim, từ lâu Phạm Văn Long đã vô cùng thân thiết, lão vừa giống như một người thầy, vừa giống như một người ông hiền từ luôn luôn theo sát mỗi bước chân của hắn. Vậy nên trong thâm tâm, Phạm Văn Long dành cho lão sự tin tưởng tuyệt đối. Chẳng hề giấu diếm, hắn liền thuật lại chi tiết những gì đã diễn ra, từ lúc bắt đầu đột phá cho đến khi bị lạc vào Thức Hải, gặp gỡ nhân vật thần bí kia, được truyền thụ hai bộ công pháp Long Hổ Thần Quyền và Cửu Chân Tinh Thần.

Nghe xong toàn bộ câu chuyện, lão Kim im lặng, mãi lâu sau mới run run nói:

- Chẳng lẽ chính là hắn sao??

Phạm Văn Long không hiểu lão muốn nhắc đến ai, hỏi ngay:

- Hắn là ai?

Lão Kim thở nhẹ một hơi, cố gắng lấy lại bình tĩnh đáp:

- Lần trước ta có kể ngươi nghe chuyện ta bị kẻ địch vây công, sau đó sơ sẩy bị chúng hủy đi thân xác, cuối cùng đành thu tàn hồn ẩn núp vào trong Bạch Mai nhẫn. Ban đầu không để ý, nhưng về sau bỗng ta cảm nhận dường như bên trong này còn có sự tồn tại khác. Ta cực kỳ kinh hoảng vội tỉ mỉ kiểm tra rốt cuộc cũng tìm ra hắn. Không ngờ hắn không phải dạng linh hồn giống như ta. Nếu không nhầm thì chỉ là một tia thần hồn của kẻ nào đó cố tình đẩy vào Bạch Mai nhẫn. Cả mấy tỉ năm qua, ta vẫn luôn chú ý, nhận thấy càng ngày hắn càng suy yếu, cho đến ngày hôm qua bỗng nhiên không còn cảm nhận được sự tồn tại của hắn nữa. Có lẽ, hắn chính là người mà ngươi vừa nhắc đến.

Điều này từ trước đến nay chưa hề thấy lão đề cập đến, Phạm Văn Long ngạc nhiên, định truyền âm nhưng lại thấy lão Kim nói tiếp:

- Hắn chỉ là một tia thần hồn, không phải như ta là một tàn hồn kí sinh vào trong Bạch Mai nhẫn. Vậy nên chỉ có thể duy trì trong một khoảng thời gian, sau đó nhất định sẽ tan biến. Nhưng một tia thần hồn mà tồn tại biết bao nhiêu vạn vạn năm mới biến mất, xem ra bản thể đã đạt đến một cảnh giới cực kỳ khủng bố. Ta nghĩ, có lẽ hắn biết đến sự tồn tại của ta nhưng lại không thèm quan tâm. Rất có thể giống như ngươi nói, hắn tồn tại trong Bạch Mai nhẫn vì một sứ mệnh, vậy nên những chuyện khác không hề can thiệp đến. 

Ngừng lại một chút, lão tiếp tục nói:
- Năm xưa trong khi hiệu chỉnh bộ Đại Việt Linh Quyết ta đã lờ mờ cảm nhận tầng thứ hai không hề đơn giản. Không nghĩ lại ẩn chứa bí mật dường này, vượt ngoài suy đoán của ta. Còn về Thức Hải ngươi không cần lo lắng. Đây là một đại cơ duyên! Đúng theo những gì kẻ kia nói, mỗi người tu luyện đều sở hữu một khoảng không gian gọi là Thức Hải. Thế nhưng muốn tiến vào đó không phải dễ dàng, cần sở hữu tinh thần lực cực mạnh mới đủ khả năng câu thông. Thức Hải mỗi người không giống nhau, phân chia lớn nhỏ, mạnh yếu, phạm vi Thức Hải càng lớn thì lực lượng tinh thần càng bá đạo. Trong giao tranh, thần thức càng cao càng chiếm nhiều lợi thế, đặc biệt đối với Pháp Sư có tác dụng cực kỳ to lớn, giúp họ tăng mạnh khả năng tiếp dẫn thiên địa lực.

Hóa ra Thức Hải lại có công dụng quan trọng như vậy, Phạm Văn Long rất đỗi vui mừng, nhưng nghĩ đến chuyện cảnh giới hiện tại còn quá thấp nên chưa đủ khả năng nắm bắt, đành cố kìm nén cảm xúc.

Bỗng nhớ một chuyện, hắn liền nói:

- Trước khi người kia biến mất còn nghe thấy hắn nhắc đến cửu điện Vô Gián Địa Ngục. Không hiểu nơi đó nằm ở đâu?

Đợi mãi một lúc lâu không thấy lão Kim trả lời, Phạm Văn Long băn khoăn tự hỏi chẳng lẽ ngay cả lão cũng không biết hay sao?

Qua một đoạn thời gian, mới thấy thanh âm của lão ngập ngừng cất lên:

- Trong trời đất, vốn tồn tại hai thái cực là Âm và Dương. Trong Âm có Dương, trong Dương có Âm, Âm cực sinh Dương, Dương cực sinh Âm. Vậy nên ngoài Thiên Hà còn tồn tại một phiến không gian khác, được gọi là Địa Ngục. Địa Ngục không có các hành tinh như ở đây mà chia thành các thành và tiểu ngục lớn nhỏ, hằng hà vô số. Đứng đầu Địa Ngục là Thập Điện, do mười vị Diêm Đế cai quản. Diêm Đế là một tồn tại vô cùng cường đại, pháp thuật thông thiên, sánh ngang hàng với Đại Đế. Bình thường sau khi thọ mệnh con người kết thúc, linh hồn sẽ rời khỏi thể xác và được tiếp dẫn về Địa Ngục. Như ta đây may mắn ẩn núp trong Bạch Mai nhẫn nên mới có thể trốn khỏi quy tắc đó.

Đến đây, Phạm Văn Long chợt nhớ đến một truyền thuyết dân gian. Tương truyền con người đều trải qua bốn giai đoạn là sinh, lão, bệnh, tử. Đến khi hết thọ nguyên, sẽ có quỷ sai của âm gian, cũng chính là Hắc Bạch Vô Thường đến dẫn hồn phách xuống Quỷ Môn quan. Sau đó lại được Tứ đại sứ giả của âm gian, cũng chính là Đầu Trâu Mặt Ngựa, dẫn vong linh đến âm tào địa phủ, tiếp đó được thẩm phán của chư vị Đại Phán quan của Thập Điện Diêm La dưới âm gian tiếp nhận. Cuối cùng mới quyết định vong linh là có thể đi vào cõi nào để tiếp tục luân hồi: hoặc là lên trời hưởng phúc lành, hoặc là tiếp tục đầu thai làm người nữa hoặc loại động vật nào đó, hoặc là bị đánh vào mười tám tầng địa ngục như trong truyền thuyết để chịu khổ hình.

Con đường này cần phải đi rất lâu rất lâu, đến tận cuối con đường sẽ có một con sông nhỏ gọi là Vong Xuyên Hà. Trên sông có một chiếc cầu đá gọi là cầu Nại Hà, bờ đối diện bên kia của cây cầu có một gò đất gọi là Vọng Hương đài, bên cạnh Vọng Hương đài có một cái đình nhỏ gọi là đình Mạnh Bà. Ở đó có một người tên là Mạnh Bà trông chừng và đưa cho mỗi người qua đường một chén canh Mạnh Bà. Uống canh Mạnh Bà sẽ khiến người ta quên hết tất cả mọi chuyện.

Bên bờ sông Vong Xuyên còn có một tảng đá, gọi là Tam Sinh thạch, ghi chép lại đời trước, đời này và đời sau của mỗi một người. Đi qua cầu Nại Hà, đứng trên Vọng Hương đài nhìn nhân gian một lần cuối cùng, sau đó mới đi vào cõi âm tào địa phủ. 

Không ngờ truyền thuyết vốn dĩ hoang đường ấy lại ẩn chứa một phần sự thật, hắn cảm thán nhận ra rằng thế giới này còn ẩn chứa quá nhiều điều bí mật, mà con người chỉ là một phần rất nhỏ trong đó mà thôi.

Chợt nghe lão Kim nói thêm:

- Ở Địa Ngục vốn không có linh khí nên bọn họ tu luyện một thứ gọi là hồn khí. Ta cũng chưa từng đến Địa Ngục nên thực hư ra sao không rõ. Cửu điện ngươi đang hỏi nghe nói do vị Bình Đẳng Diêm Đế cai quản.

Phạm Văn Long không nén được, liền hỏi:

- Ngoài hai phiến không gian là Thiên Hà và Địa Ngục, liệu còn có sự tồn tại khác nữa hay không?

Lão Kim trầm ngâm giây lát, than thở:

- Ngay bản thân ta cũng không rõ, có lẽ chỉ các vị Đại Đế mới đủ khả năng biết được điều đó. 

Phạm Văn Long không hỏi thêm gì nữa, những thông tin vừa mới tiếp nhận khiến hắn quá kinh hãi, trong đầu quay cuồng bao nghi vấn.

Tại sao nhân vật bí ẩn kia lại nhắc nhở hắn phải đến cửu điện Vô Gián Địa Ngục? Ở đó có gì đặc biệt, liên quan đến Đại Việt Linh Quyết và Bạch Mai nhẫn ư?

Tại sao hắn chỉ tồn tại ở dạng một tia thần hồn? Vậy bản thể của hắn đang ở đâu?

Còn người đầu tiên tu luyện Đại Việt Linh Quyết, liệu có phải là chủ nhân kho tàng bảo đồ mà lão Kim truy tầm hay không?

Linh hồn của người đã chết sau khi xuống Địa Ngục sẽ như thế nào? Liệu có luân hồi hay không?

Chương 33: Quyết định

Bỏ qua các vấn đề, Phạm Văn Long cố gắng lấy lại tỉnh táo, khẽ quan sát nội thể một vòng. Sắc mặt hắn biến hóa, trở lên vui mừng như điên dại, không ngờ việc Đại Việt Linh Quyết tiến cấp lên tầng hai giúp hắn tu vi đại tăng, nhảy vọt lên Nhân vực cấp chín. 

Hiện tại đan điền đã được mở rộng gấp đôi dẫn đến lượng chân linh khí chứa đựng bên trong cũng tăng lên rất nhiều.

Đảo tinh thần về vùng hạ đan điền, ngay trong khí hải, mầm mống Linh Phách vẫn tự do trôi nổi trong biển chân linh khí, giữ nguyên kích thước bằng một quả trứng. Ngoài những hoa văn, đồ hình kỳ dị ẩn hiện, màu sắc lớp vỏ ban đầu vốn mà trắng hiện đã ngả dần sang vàng.

Phạm Văn Long tâm thần vừa động, liền dễ dàng tách ra một tia thần thức mỏng manh, bay đến tiếp xúc với bề mặt bên ngoài của mầm mống Linh Phách. Nhưng rốt cuộc đành thất vọng thu về, dù kiểm tra thế nào cũng không thể nhìn thấu xem bên trong lớp vỏ chứa đựng vật gì. 

May mắn trong lần tiến cấp này mầm mống Linh Phách không phát sinh dị biến, nếu không hẳn sẽ vẫn là kết cục thất bại. Phạm Văn Long suy đoán có thể mầm mống Linh Phách đã phát triển đến cực hạn, vậy nên mới đình chỉ toàn bộ hành động hấp thu chân linh khí. Theo trực giác mách bảo, có khả năng chỉ trong vòng thời gian rất ngắn nữa thôi, Linh Phách sẽ tiến vào giai đoạn ngưng hình, mà điều này khiến Phạm Văn Long vô cùng mong đợi. Không biết Linh phách của hắn sẽ mang hình dáng nào đây?

Dù xảy ra rất nhiều chuyện nhưng Phạm Văn Long không hề có cảm giác mệt mỏi, chỉ thấy tâm hồn thư thái, bay bổng. 

Hiện vừa mới tiến cấp thế nên cần dành thời gian làm quen và củng cố cảnh giới, khẽ nhắm mắt, Phạm Văn Long lại chìm đắm vào trạng thái tu luyện. 

Nửa tháng sau tại một nơi trong Thánh Viện, có hai gã thanh niên đang đứng gác, trông trang phục hiển nhiên là thành viên thuộc đội hộ vệ quân.

Ngay phía sau bọn họ là một cỗ truyền tống trận nhưng không rõ tiếp dẫn đến địa phương nào.

Đột nhiên từ xa một bóng người xuất hiện, rất nhanh đã bước lại gần. Bốn con mắt vội phóng về đối phương, chỉ thấy phía trước là một thiếu niên độ tuổi mười tám, thân mang thanh bào, dáng vẻ anh tuấn, bất phàm.

Khẽ thả cảm ứng về phía người thiếu niên, một tên chỉ tay quát:

- Đây không phải chỗ cho ngươi chơi đùa, mau cút đi chỗ khác!!!

Người thiếu niên tỏ vẻ dửng dưng trước thái độ hống hách của đối phương, lạnh nhạt nói:

- Ta muốn đến Tây Nguyên cấm địa! Xin hai vị khởi động truyền tống trận.

Hai tên hộ vệ vốn đang buồn chán, nghe vậy bật cười hô hố, khinh thường bảo:

- Ngươi chỉ là một tên Nhân vực cấp chín cũng học đòi đi vào cấm địa sao? Có biết rằng bên trong rất nhiều nguy hiểm hay không? Tốt nhất hãy trở về tu luyện thêm vài năm, khi nào đạt Nhân vực cấp 14, 15 hãy quay lại đây.

Người thiếu niên này đích xác là Phạm Văn Long, nhờ đột phá thành công tầng hai Đại Việt Linh Quyết, cảnh giới đã tăng lên Nhân vực cấp chín. 

Sau khi tiến cấp thành công, Phạm Văn Long lại vùi đầu vào việc tu luyện. Ngoài ra, hắn còn chăm chỉ tập luyện công pháp Long Hổ Thần Quyền, và dành chút thời gian nghiên cứu Cửu Chân Tinh Thần.

Long Hổ Thần Quyền đích thực siêu việt ngoài sức tưởng tượng, đến ngay cả lão Kim cũng phải cảm thán, bội phục. Các động tác của bài quyền vừa mô phỏng hình tượng mềm mại, linh hoạt của Thanh Long, vừa dung hợp sự cương mãnh tuyệt luân của Bạch Hổ, hai thứ bổ trợ cho nhau, công thủ vẹn toàn. 

Lão Kim nhận định, kẻ sáng tạo ra bộ quyền pháp này hẳn phải là một tuyệt thế kỳ tài. Nếu như Phạm Văn Long tu luyện đến đỉnh cao, đứng giữa trăm vạn hùng binh vẫn có thể thỏa mái ra vào, muôn người không ai địch nổi.

Tuy nhiên, Phạm Văn Long căn cơ còn non yếu, thế nên sau hai tuần miệt mài khổ luyện mới chỉ sơ bộ nắm được lớp vỏ bên ngoài, chưa thể chạm đến cái hồn của Long Hổ Thần Quyền.

Lão Kim đã sống biết bao nhiêu vạn năm, kinh nghiệm đương nhiên vô cùng phong phú, mới liếc mắt một cái liền nhìn ra cốt lõi của vấn đề. Theo lý giải, dù tu luyện theo bất kỳ một chiều hướng nào nhưng cuối cùng vẫn đi đến mục đích duy nhất, đó là tranh đấu. Mà Long Hổ Thân Quyền vốn là một bộ quyền pháp, nên cần xâm nhập vào thực tiễn để kiểm nghiệm, cụ thể hóa bằng những trận chiến. Nói tóm lại, học cần đi đôi với hành, đó chính là nguyên lý tối thượng.

Nhắc đến chuyện học tập, Phạm Văn Long quyết định tạm thời đình chỉ. Đại Việt Linh Quyết hắn tu luyện là một linh quyết trung hòa nên dẫu có đến trường cũng không một ai có khả năng chỉ điểm. Tuy nhiên, Phạm Văn Long vẫn dành nửa canh giờ mỗi ngày để tìm hiểu nội dung ghi trên giáo trình, từ đó thu về cũng không ít lợi ích.

Đắn đo cân nhắc, cuối cùng Phạm Văn Long quyết định tiến nhập Tây Nguyên cấm địa, muốn từ giao tranh thực tế để cảm ngộ, lĩnh hội trọn vẹn tinh hoa của Long Hổ Thần Quyền. 

Thánh Viện có ba khu cấm địa, phân chia theo các cấp bậc khác nhau. Trong đó Tây Nguyên là cấm địa dành cho các học viên cấp tiểu học. Về cơ bản, bất kỳ ai cũng có quyền đăng ký, tuy nhiên bên trong nguy hiểm muôn trùng, do đó Thánh Viện đưa ra khuyến cáo học viên chỉ khi nào đạt đến cảnh giới Nhân vực cấp mười hai rồi hãy tiến vào.

Tây Nguyên là một vùng đất nhỏ nằm trên An Ký Tây đại lục, được bao bọc bốn phía bởi những dãy núi và khối núi cao. Từ xưa đến nay vốn là địa bàn sinh sống của các bộ tộc linh thú. Đa phần đều là hàng linh thú cấp thấp, càng vào sâu thì tỉ lệ xuất hiện linh thú cao cấp càng lớn, thậm chí có con đạt đến cấp năm, xét về sức mạnh không dưới đỉnh giai Linh vực.
Vì vậy, muốn an toàn trở ra nhất định cần có thực lực Nhân vực cấp mười hai trở lên. Dù xui xẻo đụng trúng linh thú cấp năm cũng ít nhiều có khả năng trốn chạy. Phạm Văn Long tuy chỉ ở Nhân vực cấp chín nhưng vốn tu luyện Đại Việt Linh Quyết nên sức chiến đấu viễn siêu hơn so với đồng giai cảnh giới, hơn nữa còn có Bạch Mai nhẫn công năng bảo hộ, nên đối mặt với đám linh thú cấp thấp hẳn không thành vấn đề. Còn lỡ như xui xẻo gặp phải đám linh thú cấp cao, chỉ còn nước ba chân bốn cẳng mà chạy trốn.

Sau hai ngày chuẩn bị, chào từ biệt người huynh hệ Đức Hùng, Phạm Văn Long lưng đeo túi vải, tiến bước thẳng về nơi đặt cỗ truyền tống trận, từ đó tiếp dẫn vào Tây Nguyên cấm địa. 

Không ngờ vừa mới bước chân đến đã bị hai gã hộ vệ quân ngăn cản. Phạm Văn Long kiên quyết chắp tay nói:

- Ý ta đã quyết, xin hai vị hãy mau khởi động truyền tống trận.

Hai gã kia từng thủ hộ ở đây mười mấy năm, nào đã gặp qua trường hợp thế này bao giờ. Tuy nhiên Thánh Viện không hề có lệnh cấm, dù ở bất kỳ cảnh giới nào cũng đều có quyền tiến vào cấm địa tu luyện.

Nhìn nhau hội ý, cuối cùng một tên xua tay nói:

- Nếu hắn muốn chết chúng ta cũng không nên ngăn cản. Nhưng ta nói trước, bên trong cấm địa đầy rẫy nguy hiểm, ngươi nên khôn ngoan một chút.

Hắn liền móc trong người ra một tấm lệnh bài, đưa cho Phạm Văn Long rồi nói:

- Ngươi hãy lưu lại danh tính và một tia thần thức vào bên trong.

Trước khi khởi hành, Phạm Văn Long từng vào thư viện tìm hiểu rất kỹ, nên biết được tấm lệnh bài này có một công dụng đặc biệt, đó là lưu lại ấn ký của mỗi người. Chỉ cần chủ nhân ấn ký vong mệnh thì lệnh bài sẽ lập tức có cảm ứng. 

Phạm Văn Long nhẹ nhàng rót một tia thần thức vào trong tấm lệnh bài rồi đưa trả cho đối phương.

Một lát sau, cỗ truyền tống trận đã được khởi động, phát ra luồng sáng chói mắt, cường độ lớn hơn hẳn với lần đầu vào nội viện. Bởi vì khoảng cách lần truyền tống này khá xa nên mới phát sinh dị trạng trên.

Phạm Văn Long hít một hơi nhẹ, bình tĩnh bước vào, một thoáng đã bị hào quang che lấp.

Nhìn bóng dáng của thiếu niên dần dần biến mất, một tên hộ vệ quay sang bảo:

- Kẻ này thật quá ngông cuồng! Còn tưởng rằng cấm địa là chỗ chơi đùa hay sao?
Người bên cạnh nhíu đôi mày đáp:

- Ta thấy chưa hẳn, nhìn bộ dáng hắn rất tự tin, chắc chắn phải có thủ đoạn phòng thân. Hi vọng hắn khôn ngoan một chút, tốt nhất không nên tiến vào vị trí trung tâm.

Tên hộ vệ kia không thèm quan tâm nữa, bỗng nói sang chuyện khác:

- Phải rồi, không biết tin tức truyền ra từ miệng người kia có chính xác không?

Vừa nghe, gã đồng bạn biến sắc, nói:

- Ngươi muốn nhắc đến Hoàng Kim Cự Long?

Bất giác, trong đầu hắn nhớ lại sự việc. Một tháng trước, hắn và đồng bạn thủ hộ ở đây, bỗng nhiên truyền tống trận lóe sáng, ngay sau đó bên trong một người lao vụt ra, toàn thân đầm đìa máu, quần áo rách rưới, bộ dáng cực kỳ thê thảm. Chỉ kịp nghe người kia thốt lên một câu: “Trong cấm địa có Hoàng Kim Cự Long, mau mau thông báo cho Thánh Viện”, rồi ngất lịm đi.

Nghe xong, hắn giật bắn mình, chân tay bủn rủn, vội chạy một mạch bẩm báo về Thánh Viện. Hay tin, cao tầng Thánh Viện liền lập tức phong tỏa truyền tống vào cấm địa, rồi cấp tốc phái ngay hai vị trưởng lão đi vào tìm hiểu thực hư. Ba ngày sau lại nghe có lệnh truyền xuống tiếp tục mở cửa cấm địa cho các học viên tiến vào.

Khẽ rùng mình, gã hộ vệ nói:

- Tây Nguyên cấm địa từ xưa đến nay vốn chỉ tồn tại cao nhất là linh thú cấp năm Bôn Diệm Báo Vương, làm sao có thể xuất hiện linh thú cấp tám được. Ta đoán có lẽ tên học viên kia trông gà hóa cuốc, nên nhầm tưởng đó là Hoàng Kim Cự Long. Linh thú cấp bậc này nghe nói chỉ tồn tại ở khu vực cấm địa cao cấp Hoàng Sa mà thôi.

- Cũng có thể là như thế, nhưng chẳng phải Thánh Viện vẫn phái vài người cảnh giới Vương cấp đi vào đó sao? Còn bố trí ở đầu bên kia một người thủ vệ nữa. Thật là quá khó hiểu!

Trao đổi vài câu, cả hai chẳng buồn để ý nữa liền chuyển qua đề tài khác, tiếp tục bàn luận.

***

Phạm Văn Long vừa bước vào bên trong cỗ truyền tống trận, đã thấy hai mắt sáng lòa, nhưng có một lần kinh nghiệm nên không còn hoảng sợ, nhẹ nhàng thả lỏng tinh thần. Chỉ một lát, vừa mở mắt đã thấy cảnh vật thay đổi.

Quét nhìn bốn phía, hóa ra hắn đang đứng trong một thạch động, phía bên kia có một phiến đá, trên đó có một gã hộ vệ đang ngồi an nhàn dưỡng thần.

Thấy động, gã khẽ đánh mắt nhìn qua, nhận thấy cảnh giới của Phạm Văn Long thần sắc hơi ngạc nhiên một chút, nhưng lập tức nhắm lại, chẳng thèm hé răng nửa lời.

Phạm Văn Long chỉnh đốn lại trang phục, nhanh chóng cất bước ra ngoài. 

Căn cứ theo lời lão Kim, một khi vào trong cấm địa, trên tất cả phương diện đều cần phải chú ý. Mặt khác, tạm thời chỉ được phép quanh quẩn tại phạm vi bên ngoài, nghiêm cấm tiến sâu vào khu vực trung tâm.

Lúc này, Phạm Văn Long đã đi được một đoạn, hắn liền móc trong người ra một vật, chính là một tấm bản đồ, trên đó ghi chép đầy đủ các vị trí trong Tây Nguyên cấm địa.

Tây Nguyên chia làm hai khu vực lớn gồm Gia Lai và Kon Tum. Hiện nơi hắn đang đứng nằm trong phạm vi của Gia Lai, đi mấy trăm dặm nữa có một biển hồ tên gọi Tơ Nưng, vượt qua đó sẽ tới Kon Tum, chính thức bước vào khu vực trung tâm. Theo ghi chép, trung tâm Tây Nguyên cấm địa tồn tại một loài linh thú cấp bốn là Bôn Diệm Báo. Đặc biệt trong đó có một vài con đã tiến hóa lên cấp năm Bôn Diệm Báo Vương, sở hữu thực lực ngang ngửa với cao giai Linh cấp. Tuy nhiên, bởi vì linh thú ý thức cực kỳ mãnh liệt về phạm vi lãnh thổ nên rất hiếm khi đi ra bên ngoài.

Phạm Văn Long ý khí khởi phát, xuyên qua một vùng cỏ gai rậm rạp, một đường thẳng tiến.

Chẳng mấy chốc, một vùng cảnh sắc hùng vĩ, bốn bề núi non trùng trùng điệp điệp, liên miên không có điểm dừng đã hiện ra trước mắt.

Phạm Văn Long trong lòng cảm thán, trước màu xanh của vô vàn đồi núi, các rừng cây gió thổi rì rào, bồng bềnh trôi nổi ngỡ như trước mắt là hải dương bao la.

Trên không, mây trắng vờn quanh, các đỉnh núi thấp thoáng sau làn sương mỏng, trông càng thêm huyền ảo.

Chương 34: Nội đan linh thú

Tây Nguyên cấm địa chiều dài hơn ngàn dặm, rộng khoảng sáu đến bảy trăm dặm. Phạm vi năm trăm dặm ngoài cùng là vùng đất Gia Lai, hầu như chỉ có yêu thú cấp một, cấp hai cư trú, đi vào thêm trăm dặm nữa chính là vào phạm vi Kon Tum, cũng chính là địa bàn cư ngụ của linh thú cấp ba, cấp bốn và một vài tồn tại cấp năm Bôn Diệm Báo Vương.

Đương nhiên, điều này không phải là tuyệt đối, vì nói không chừng, vẫn có vài con Bôn Diệm Báo Vương buồn chán chạy ra ngoài dạo chơi một chuyến, vậy nên cần phải hết sức thận trọng, không được buông lỏng cảnh giác.

Phạm Văn Long dự định ở trong này tu luyện khoảng ba tháng, cố gắng nâng cao kinh nghiệm chiến đấu, đồng thời tìm cách lĩnh hội tinh hoa của Long Hổ Thần Quyền. Ngoài ra, còn một mục tiêu nữa đó là đạt thành tầng một công pháp Cửu Chân Tinh Thần. Hắn vốn sở hữu bốn loại linh mạch, trong đó có hai hoàn mỹ, một thượng phẩm và một hạ phẩm. Vì vậy lực lượng tinh thần lực càng mạnh càng dễ dàng trong việc điều khiển thiên địa nguyên lực, và quan trọng nhất là quá trình dung hợp các nguyên tố sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Nhẩm tính lại những vấn đề cần giải quyết, xong xuôi Phạm Văn Long hăng hái tiến lên, bước chân nhanh thoăn thoắt đã vượt qua một quả đồi. 

Một đường thẳng tiến, chẳng bao lâu trước mắt hiện lên một cánh rừng khổng lồ.

Bước vào trong đó, vạn gốc cổ thụ không biết đã sống mấy trăm hay thậm chí phải đến mấy ngàn năm tuổi sừng sững hiên ngang che phủ cả đất trời. Trên mặt đất cỏ dại mọc um tùm, những bụi gai mọc thành búi dầy đặc, chung quanh cây leo cỏ dại mọc um tùm, rậm rạp. 

Lá khô rụng khắp nơi, chân đạp trên mặt đất lập tức phát ra âm thanh lách tách, Phạm Văn Long trong lòng có chút lo lắng, khẽ thì thào:

- Khu vực Gia Lai này không biết tồn tại đã bao nhiêu vạn năm rồi, nhìn đám cỏ dại và cây leo quá dày đặc, sợ rằng nếu bị linh thú bất ngờ tấn công sẽ khó lòng phòng bị.

Như thấu hiểu tâm trạng của hắn, lão Kim cười vang truyền âm bảo:

- Đây là lần đầu tiên ngươi bước chân ra ngoài nên còn lạ lẫm là phải. Nơi này núi non địa hình hiểm trở. Có những hiểm địa chỉ cần sơ sẩy một bước chân cũng đủ khiến cái mạng nhỏ của ngươi đi đời nhà ma. Tốt nhất vẫn nên cẩn thận một chút, nói không chừng cách ngay phía trước vài trượng đang có đám linh thú ẩn núp đấy.

Nghe lão Kim vẻ nghiêm trọng cảnh báo, Phạm Văn Long càng tăng cao cảnh giác, vội vàng phóng thần thức kiểm tra xung quanh một lượt.

Hiện tại thần thức của Phạm Văn Long còn khá yếu ớt nên phạm vi do thám chỉ gói gọn trong khoảng mười bước chân, nếu như có thể thành công tiến đến tầng một của Cửu Chân Tinh Thần chắc chắn sẽ tăng lên không ít. Tuy nhiên ở nơi rừng rú, dây leo chằng chịt che kín tầm nhìn thế này thì phạm vi như vậy cũng đủ khiến hắn thập phần kinh hỉ rồi. 

Đi thêm một đoạn, trong lòng Phạm Văn Long chợt động, hắn cảm nhận phía trước không xa xuất hiện một con linh thú, hình ảnh truyền thẳng về não bộ, liền lập tức hiện ra những thông tin liên quan: “Trư Diện Miêu, linh thú cấp một, một khi trưởng thành sẽ có thực lực tương đương với Nhân vực cấp năm.”

May mắn trước khi lên đường Phạm Văn Long đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng, dành nguyên một ngày một đêm ở trong thư viện tìm hiểu. Do đó, hiện tại hắn nắm khá rõ những thông tin về các loại linh thú trong Tây Nguyên cấm địa.

Một khi đã gặp tất nhiên Phạm Văn Long sẽ thuận tiện giải quyết luôn. Dù sao cũng cần làm nóng người một chút trước khi tiến nhập cuộc săn. 

Lập tức, một thanh huyết sắc chủy thủ sắc bén, lạnh lẽo xuất hiện trên tay. Rất nhanh, Phạm Văn Long nhẹ nhàng vọt đến, chỉ nhoáng một cái đã vang lên tiếng kêu thảm thiết.

Thân hình Trư Diện Miêu đổ ầm xuống, ngay vị trí ở cổ và sống lưng có hai vết thương chí mạng, huyết tinh tuôn ra ào ào như suối. Bên cạnh là thân ảnh của Phạm Văn Long, vừa rồi hắn ra tay rất nhanh, vù một cái đã tiếp cận Trư Diện Miêu, rồi liên tiếp đâm ngay hai nhát vào người nó, đều là những vị trí yếu hại khiến Trư Diện Miêu chỉ kịp gào thét lên một tiếng, rồi ngã vật xuống đất.

Chẳng để Phạm Văn Long có thời gian tự đắc, lão Kim đã truyền âm nói:

- Nhóc con, chỉ với một con linh thú cấp một mà khiến ngươi phải tấn công đến hai lần, nếu như sức phòng ngự của con Trư Diện Miêu này đủ lớn để chống chịu lần đầu, chẳng phải sẽ quay lại cắn trả ư? Ta nói cho ngươi biết, trong này nhất định sẽ tồn tại vài loài linh thú có khả năng tự bạo thân thể. Vì vậy nếu trong một chiêu ngươi không thể giải quyết, rất có thể sẽ bị nó phản đòn, dẫn đến cảnh đồng quy vu tận. 

Phạm Văn Long vốn tưởng mình ra tay đã là hoàn hảo, không ngờ bị lão Kim mắng cho một trận, không dám có ý huyênh hoang, vội đáp:

- Lần sau nhất định ta sẽ chú ý!

Nhìn cái xác Trư Diện Miêu trên nền đất, Phạm Văn Long ngồi xuống, cầm chủy thủ rạch một đường giữa bụng linh thú, rồi thọc hẳn tay vào bên trong. 
Khua khoắng trong đống máu thịt một hồi, khi rút tay ra đã thấy cầm một hạt châu màu đen.

Đám linh thú này có một thứ gọi là nội đan. Công dụng gần giống với đan điền của con người. Tuy nhiên có điểm khác là tu sĩ hấp thu linh khí tiến vào cơ thể, từ đó chuyển hóa thành chân linh khí rồi đổ cả về đan điền, trong quá trình chiến đấu phóng xuất thành linh lực, mà bản thân đan điền vốn tự có, không phải do các yếu tố bên ngoài quyết định. Còn nội đan linh thú thì không có sẵn trong cơ thể, trải qua thời gian khá dài mới được thiên địa linh khí ngưng tụ tạo thành. Yêu thú có thực lực càng cao thì bên trong nội đan ẩn chứa nguồn chân linh khí càng cường đại.

Nội đan một khi hình thành sẽ giúp linh thú tự động sinh ra những kỹ năng tấn công hoặc bảo mệnh. Như con Trư Diện Miêu này, vốn dĩ khả năng phòng ngự không kém, nếu công khai đối chiến Phạm Văn Long phải tốn một ít thời gian mới có thể thu thập được nó, không đơn giản chỉ bằng hai nhát chủy thủ như vừa rồi. 

Nội đan một khi bị đoạt mất sẽ khiến linh thú chịu những hao tổn cực lớn, nhẹ thì tu vi rơi xuống thảm hại, thân thể trọng thương, còn nặng hơn thì mất mạng.

Linh thú phân chia thành mười cấp. Một khi tiến hóa lên cao nhất sẽ tương đương với cảnh giới Thần cấp. Cấp độ này có khả năng hóa hình, biến hóa giống như hình thái con người, mà nội đan của những linh thú cấp bậc này là cực kỳ trân quý.

Nội đan linh thú có giá trị như vậy bởi vì trong đó chứa đựng chân linh khí nên rất bổ dưỡng cho người tu luyện, chỉ cần từ từ luyện hóa liền có thể tăng tiến tu vi. Mặt khác, nếu đem điều phối với một vài tài liệu luyện chế thành linh đan, thì hiệu quả tăng lên gấp bội.

Tuy nội đan linh thú cấp một giá trị không cao lắm, chỉ khoảng mười linh đồng một viên nhưng với một kẻ nghèo rớt mồng tơi như Phạm Văn Long thì quả là một con số không hề nhỏ. Hắn liền cẩn thận lau chùi vết máu, tìm một tấm màn bao bọc lại rồi nhanh chóng bỏ vào túi vải đeo trên vai.

Xem ra đã có cách để kiếm linh đồng rồi, Phạm Văn Long nhếch miệng cười, trong lòng hân hoan, vui sướng.

Đây mới chỉ ngoài rìa vùng đất Gia Lai, nếu tiếp tục tiến vào, ma thú cấp một, cấp hai sẽ xuất hiện rất nhiều, cả một núi tiền đang chờ đợi ở phía trước.

Sau khi bỏ lại xác của con Trư Diện Miêu, Phạm Văn Long tiếp tục lên đường. Hắn cẩn thận chú ý xung quanh, quét đôi mắt về bốn phương tám hướng, cứ như thế dần dần thâm nhập vào sâu bên trong.

Đi thêm vài dặm, các cây cổ thụ mọc san sát, cành lá chồng chéo xếp lên nhau, tầng tầng lớp lớp dày đặc, một vài tia nắng hiếm hoi len lỏi qua từng kẽ nhỏ rơi xuống tạo thành những vệt sáng, tinh nghịch chạy nhảy trên mặt đất.

Giữa rừng núi hoang vu, Phạm Văn Long còn bắt gặp không ít những côn trùng như rắn, rết, bọ cạp… lẩn khuất trong các thân cây mục nát. Tuy nhiên mấy loài này vốn dĩ rất bình thường nên hắn không mấy quan tâm, hai chân nhẹ nhàng dụng lực, nhanh thoăn thoắt di chuyển theo phương hướng định sẵn.

Mới đó đã đi được hai canh giờ, trong bụng hơi đói, Phạm Văn Long liền chọn một bãi cỏ khô, mau chóng ngồi xuống. Hắn nhẹ nhàng mở chiếc túi vải đeo trên vai lấy ra vài món đồ ăn. Nhưng vừa mới nhấm nháp vài miếng, bỗng hắn cảm nhận ngay phía sau lưng có một tia nguy hiểm rình rập. Lập tức, theo phản xạ liền nhảy vọt lên không, đu bám vào một cành cây cách mặt đất vài trượng.Quả nhiên qua vài nhịp thở, một con Tê Ngưu điên cuồng chạy đến, tốc độ cực nhanh húc thẳng vào vị trí mà Phạm Văn Long vừa ngồi. 

Con Tê Ngưu này thân hình to lớn, cơ thể chỉ duy nhất một màu đen kịt. Ngay trên mũi mọc ra một chiếc sừng nhọn hoắt. Đích thực là linh thú cấp hai, thực lực xếp ngang hàng với Nhân vực cấp chín, thậm chí cấp mười.

Phạm Văn Long khẽ rùng mình, may mắn hắn phản ứng kịp thời, nếu không lỡ để con linh thú cấp hai này húc trúng hẳn phải nếm mùi đau khổ rồi.

Tê Ngưu lao đến thấy hụt vào khoảng không, điên cuồng gầm lên. Cái đầu ngọ nguậy vươn sừng húc thẳng vào đống hành lý của Phạm Văn Long làm mấy món đồ ăn bị văng tung tóe khắp mọi nơi. 

Phạm Văn Long tức giận: “Mày dám phá bữa ăn của tao thì lấy thịt của mày ra bồi thường vậy.”

Tê Ngưu tuy là linh thú cấp hai nhưng linh trí chưa mở, chỉ biết hành động theo bản năng, do đó căn bản không thể phát hiện ra Phạm Văn Long đang ẩn núp bên trên. 

Đột nhiên, một thân ảnh từ trên cao đổ xuống, như giao long xuất động, nhằm về con Tê Ngưu phóng đến. 

BINH!!!

Một quyền cực mạnh giáng thẳng vào đầu Tê Ngưu khiến nó đau đớn, điên cuồng rống lên một tiếng thảm thiết. Phạm Văn Long cũng bị dư lực phản chấn bắn ngược ra sau.

Tê Ngưu xét về lực tấn công không cao nhưng da thịt lại cực dày. Vì vậy một quyền vừa rồi vẫn chưa thể khiến nó gục ngã. Hai tròng mắt Tê Ngưu long lên sòng sọc, chiếc sừng vừa thô vừa dài chếch lên, nhắm về Phạm Văn Long chồm chân đâm tới.

Dù sao cũng là một tồn tại tương đương Nhân vực cấp mười, Phạm Văn Long không dám khinh thường vội vàng lách qua một bên, liền đó nhanh chóng vận chuyển một vòng Đại Việt Linh Quyết, hút chân linh khí từ đan điền đổ về cánh tay, tung thêm một quyền như trời giáng ngay giữa bụng Tê Ngưu.

Lần này hắn sử dụng đến mười phần linh lực nên dĩ nhiên sức công phá vô cùng mạnh mẽ, một đòn đả bay con Tê Ngưu nặng mấy trăm cân ra xa cả chục trượng.

Bàn tay biến hóa quyền thành trảo, thân hình bỗng phiêu dật uyển chuyển, dậm nhẹ chân một cái đã lướt đến như bay, bỏ lại đằng sau một chùm tàn ảnh.

- Mãnh Long Thám Trảo!!!

Một trảo nhanh như chớp chẳng khác nào một cơn lốc nện thẳng vào vị trí đại não của Tê Ngưu.

RẦM!!!

Con Tê Ngưu bị vả một đòn ngay chính diện. Cơ thể nặng nề văng tít về một góc đè sập tảng đá lớn, khẽ giẫy giụa giây lát rồi hồi sau đã nằm im, không còn thấy động tĩnh gì nữa.

Lúc này Phạm Văn Long mới tiến lại gần, chỉ thấy một bên đầu của Tê Ngưu đã vỡ vụn, lộ ra xương thịt bầy nhầy, máu tươi phun ra từng vòi lớn, nhuộm đỏ nền cỏ dại.

Phạm Văn Long đánh chết Tê Ngưu, thần sắc không hề vui mừng chút nào, ngược lại lộ vẻ nghi hoặc.

Một chiêu “Mãnh Long Thám Trảo” vừa thuần thục thi triển chính nằm trong cửu thức của Long Hổ Thần Quyền. Chứng kiến uy lực bộc phát không hề tầm thường, nhưng chẳng biết vì sao Phạm Văn Long vẫn cảm giác có điều gì đó thiếu sót, rất khó lý giải.

Chương 35: Hàn Ngọc Lộc Vương

Theo như miêu tả trong Long Hổ Thần Quyền mỗi chiêu thức đều toát lên nét cương mãnh như Bạch Hổ, uyển chuyển tựa Thanh Long, một quyền đánh ra trời long đất lở, mang uy thế trấn áp thiên địa.

Thế nhưng “Mãnh Long Thám Trảo” mà Phạm Văn Long vừa thi triển, xét về uy lực và thần thái vẫn chưa cách nào chạm tới cảnh giới đó, chỉ mới mô phỏng được động tác bên ngoài mà thôi.

Lát sau, Phạm Văn Long lấy thanh huyết sắc chủy thủ ra, nhanh chóng thu thập nội đan của Tê Ngưu, nhớ không nhầm thì nội đan linh thú cấp hai có giá khoảng năm mươi linh đồng nên dĩ nhiên không thể hoang phí bỏ qua.

Rất nhanh, Phạm Văn Long đã cắt rời hai chân của Tê Ngưu, rồi chặt mấy cành cây làm thành một bộ giàn nướng đơn giản. Sau đó, hắn nhặt nhạnh mấy nhành củi xếp chụm lại. Linh lực vừa động, ngón tay đã bắn ra một chùm sáng, vừa chạm vào đám lá khô liền bắt lửa cháy bùng lên.

Phạm Văn Long vốn sở hữu Hỏa linh mạch hoàn mỹ, thế nên trong quá trình học tập có dành chút thời gian nghiên cứu vài pháp thuật đơn giản, việc phóng ra ngọn lửa thế này là rất dễ dàng.

Nửa canh giờ sau, cặp đùi Tê Ngưu đã vàng ươm, mỡ nhỏ tí tách xuống dưới, hương thơm tràn ngập bay lên. 

Mùi thơm nức xộc thẳng vào cánh mũi khiến cái bụng đang cồn cào của hắn la ó ầm ỹ, Phạm Văn Long nhanh chóng cắt một tảng thịt lớn, há miệng cắn mạnh một miếng, thần sắc lộ vẻ hưởng thụ.

Thịt linh thú dĩ nhiên ngon hơn hẳn so với mấy loài động vật thông thường. Phạm Văn Long chưa bao giờ được thưởng thức món nào mùi vị tuyệt vời đến vậy. Không nhịn nổi cứ ăn ngấu nghiến, đến sau cùng, ngay cả chính hắn cũng không biết cặp chân giò của Tê Ngưu đã nằm gọn trong bụng mình. 

Phạm Văn Long khẽ vuốt ve cái bụng, cảm thấy vô cùng thư thái, dễ chịu. Trong đầu thầm nghĩ: “Nếu Đức Hùng mà biết chuyện này không hiểu sẽ có thái độ thế nào, haha…”

Nghỉ ngơi một chút, hắn tiến về xác con Tê Ngưu, tiện tay cắt luôn hai chân còn lại, đồ ngon không thể uổng phí, dự định để dành cho bữa tối. Tuy rất muốn đem theo nguyên con Tê Ngưu nhưng đáng tiếc không có biện pháp, sau cùng đành lựa chọn từ bỏ, đau lòng tiếc rẻ rời đi.

Thu dọn hành trang, Phạm Văn Long tiếp tục hành trình khám phá Tây Nguyên cấm địa.

Thẳng một đường, Phạm Văn Long gặp thêm không ít linh thú khác, nhưng đều bị hắn xử lý gọn gàng, sạch sẽ. Trong số đó, phần lớn vẫn là linh thú cấp một, linh thú cấp hai số lượng ít hơn, còn các loài cao cấp may mắn chưa hề đụng độ.

Theo như lộ trình, hắn sẽ dần dần tiến sâu vào trong, giới hạn đến biển hồ Tơ Nưng. Sau đó sẽ ngược đường quay trở về, bởi vì vượt qua ranh giới đó là tiến vào vùng đất Kon Tum, cũng chính là khu vực trung tâm, tồn tại rất nhiều linh thú có thực lực khủng bố.

Mà với cảnh giới Nhân vực cấp chín, Phạm Văn Long có thể dễ dàng đối phó với đám linh thú cấp một, cấp hai, với cấp ba sẽ khó chơi hơn một chút, còn nếu xui xẻo gặp cấp bốn trở lên chỉ có nước vắt chân lên cổ mà chạy. Thế nên Phạm văn Long không dám sính cường, tự nhận bản thân còn chưa đủ thực lực để đi vào sâu hơn, cũng chẳng muốn mang cái mạng nhỏ của mình ra đánh cược.

Mới đó, thần thức phóng ra đã có cảm ứng thấy một con Nhím lông vàng đang rục rịch di chuyển trong bụi cỏ, đích thực là linh thú cấp một.

Phạm Văn Long tung mình vọt lên trên cành cây, nhanh như chớp đã ra tay bén ngọt, chỉ một chiêu liền kết thúc sinh mệnh của con linh thú.

Cứ thế mà đi, nhẩm tính đoạn đường Phạm Văn Long đã qua ước chừng lên đến gần trăm dặm. Càng vào sâu thấy số lượng linh thú xuất hiện càng nhiều, khác xa với khu vực bên ngoài.

- Xông lên!!! Giết!!!

Bỗng có âm thanh huyên náo từ xa vọng đến, sau đó là một tiếng gầm thật lớn đầy vẻ phẫn nộ.

- Chuyện gì vậy nhỉ?

Phạm Văn Long khẽ lẩm bẩm, vội vàng xác định phương hướng rồi nhanh chóng phi người về phía đó.

Chẳng mấy chốc đã thấy đằng xa hiện lên một con linh thú khổng lồ, quan sát kỹ càng liền nhận ra chính là Hàn Ngọc Lộc Vương, linh thú cấp bốn, thực lực tương đương với sơ gai Linh cấp. 

Không phải linh thú cấp bậc này chỉ sinh sống tại khu vực trung tâm ư? Tại sao đột nhiên lại xuất hiện ở ngay chỗ này?

Phạm Văn Long không dám manh động, liền mon men đến gần rồi ẩn mình vào một bãi lau sậy trông ra.

Hàn Ngọc Lộc Vương thân thể to lớn, cái bụng cách mặt đất mười trượng, bốn chân to như bốn cây cột đình, bộ lông trắng mượt mà, trên đầu là hai cặp sừng màu xanh ngọc óng ánh, xinh đẹp rực rỡ.Vây quanh nó hiện có một nhóm người, nhân số khoảng mười bốn, mười lăm. Nhìn trang phục đích xác là học viên của Thánh Viện, đa số cảnh giới ở Nhân vực cấp mười hai đến mười ba. 

Đám người sát khí đằng đằng, trên tay lăm le cầm chắc binh khí, bộ dáng như sắp sửa lao vào tấn công.

Nhìn vẻ khẩn trương của Hàn Ngọc Lộc Vương, xem ra nó đã cảm nhận được sự nguy hiểm, ngửa đầu kêu lên một tiếng, hai chân nhảy lên lấy đà, liền phi thân ra ngoài vòng vây, muốn tìm đường trốn chạy. 

Nhưng mà ngay khi Hàn Ngọc Lộc vương bay vọt lên, trong nháy mắt, hơn mười đạo thân ảnh đồng dạng xông lên, binh khí trên tay loang láng bổ thẳng vào thân thể của linh thú. Một số ít còn lại đứng im tại chỗ, hai tay kết quyết, miệng khẽ lẩm bẩm gì đó. Chẳng bao lâu sau, bỗng ngay dưới mặt đất mọc lên một đám dây leo, tốc độ thật nhanh, mới đó đã vươn lên rồi quấn chặt lấy bốn chân của Hàn Ngọc Lộc Vương. 

Phạm Văn Long giật mình kinh ngạc, nhận định đội ngũ này cực kỳ chuyên nghiệp, gồm mười hai Đấu Sĩ và ba Pháp Sư, hai người Mộc hệ Pháp Sư, còn lại là một tên Hỏa hệ Pháp Sư. Đặc biệt còn có một gã cảnh giới đã chạm đến đỉnh Nhân vực, có lẽ là người cầm đầu.

- Lăn về cho ta!!!

Một tiếng quát vang lên cực lớn, hóa ra tên thủ lĩnh kia đã ra tay, hắn sử dụng một thanh đại đao hung hăng nhằm đỉnh đầu Hàn Ngọc Lộc Vương chém tới.

Hàn Ngọc Lộc Vương vốn là linh thú cấp bốn, tuy linh trí chưa khai mở nhưng cũng mơ hồ nhận thức được sự nguy hiểm, chưa kịp đào tẩu đã bị đám người liên thủ oanh sát, cưỡng ép quay về mặt đất.

Nhân cơ hội này, đám người thế công càng mạnh, chiêu số tuôn ra dũng mãnh liên miên không dứt. 

Bỗng thấy một tên tay giơ lên cao, lập tức xuất hiện một hỏa cầu đỏ rực, nháy mắt đã bành trướng to bằng đầu người, dứt khoát quăng thẳng về phía linh thú. Phạm Văn Long tạm được coi là Pháp Sư nửa mùa, nên nhìn qua đã nhận ra ngay chiêu thức mà gã Hỏa hệ Pháp Sư sử dụng chính là Cuồng Diêm Cầu, tuy chỉ là công pháp bậc thấp nhưng xét về lực công kích không hề tầm thường. 

Trong lúc nhất thời, Hàn Ngọc Lộc Vương phẫn nộ, thống khổ gào thét, quyết định cùng mấy tên học viên Thánh Viện trực diện đối chiến, hai chiếc sừng bỗng phát ra ánh sáng lấp lánh, phóng xuất ra hai luồng hào quang to bằng cổ tay. Lập tức một tiếng nổ lớn vang lên, cát bụi bay mù mịt.

Có hai tên học viên không kịp phòng ngự, bị luồng sáng đánh thẳng vào ngực dẫn dến khí huyết nhộn nhạo, hộc ra một búng máu tơi, thân thể như diều đứt dây văng tít ra xa.

Quan sát trận chiến, Phạm Văn Long nhận định đám người nhân số tuy chiếm phần ưu thế nhưng chênh lệch cảnh giới không nhỏ, xem ra thắng bại thế nào vẫn chưa rõ.

Nhưng vừa mới nghĩ đến đó, đã thấy bên kia gã Nhân vực đỉnh giai vọt người tung lên không trung, linh lực bá đạo tỏa ra, hai tay chụm lại giơ thẳng thanh đại đao trên đỉnh đầu, miệng gầm vang:
- Cuồng Đao! Trảm!!!

Một cỗ lực lượng cường đại phóng xuất, nhanh như thiểm điện lao thẳng xuống bên dưới. Hàn Ngọc Lộc Vương hai mắt lộ rõ vẻ sợ hãi, định phi thân né tránh nhưng không ngờ bị đám dây leo quấn chặt lấy, không tài nào thoát ra được. 

Một tiếng kêu thê lương vang lên, kế sau đó là thân thể khổng lồ của Hàn Ngọc Lộc Vương đổ sầm xuống, ngay đỉnh đầu đã bị nứt ra làm đôi, chết ngay tức khắc.

Phạm Văn Long nuốt một ngụm nước bọt, thầm kinh hãi trước uy lực của một chiêu vừa rồi. 

Tên thủ lĩnh diệt sát được linh thú, khẽ thở phào một hơi, sắc mặt hơi tái đi, hiển nhiên để thi triển ra công kích cuối cùng cũng đã hao tổn tinh lực không hề nhẹ.

Vài ba tên học viên chạy đến, xác định Hàn Ngọc Lộc Vương thực sự đã chết, reo lên:

- Ha ha, quả nhiên Bảo Tùng sư huynh lợi hại, chỉ dùng một đao đã khiến Hàn Ngọc Lộc Vương vong mạng. Thật sự quá cao tay!!!!

Nói đoạn hắn giơ ngón tay cái lên dứ dứ về phía đối phương, thần tình khâm phục.

- Không sai! Bảo Tùng sư huynh luận về thực lực là vô địch ở Nhân vực, chúng ta đi cùng người quả nhiên đúng đắn. Ta mới chỉ có Nhân vực cấp mười ba, thật sự còn kém quá xa, về sau vẫn phải đi theo học tập sư huynh rồi.

Mấy gã này mặt dày vô đối, nháo nhào bước lên tuôn lời nịnh nọt, bộ dạng như sợ bị người khác tranh đoạt mất. Vị Bảo Tùng sư huynh kia mặt mày rạng rỡ, cười ha hả nói:

- Đều nhờ công lao của tất cả huynh đệ, ta nào dám độc chiếm một mình. 

Nói thì vậy nhưng nhìn bộ dáng tự đắc của hắn hiển nhiên đang cực kỳ hưng phấn trước mấy câu vỗ mông ngựa kia. 

Ngừng lại một chút, Bảo Tùng nghi hoặc nói:

- Không hiểu vì sao thời gian gần đây đám linh thú cấp ba, cấp bốn lại thường xuyên chạy ra khu vực bên ngoài như vậy. Nhất định phải có nguyên nhân nào đó, chúng ta không nên khinh thường. Ta thấy, hiện tại thu hoạch trong chuyến đi này khá tốt, có lẽ nên quay trở về tìm hiểu tình hình rồi quyết định sau. Nghe phong thanh mấy đội ngũ khác cũng đang rục rịch trở về.

Đám người tất nhiên lấy Bảo Tùng làm chủ nên không ai có ý kiến, đồng loạt tán thành. Bọn chúng vốn là học viên Thánh Viện, tuy nhiên cảnh giới còn quá yếu nên đơn thân độc mã xông vào cấm địa dĩ nhiên là lành ít dữ nhiều. Vì vậy, thường xuyên tụ tập thành một đội ngũ, cùng nhau tiến vào săn bắt linh thú, sau đó trở ra ngoài bán lại cho các cửa hàng.

Lần này mới vào Tây Nguyên cấm địa chưa đến một tháng mà thu hoạch khá tốt, diệt được năm con linh thú cấp bốn, mấy chục con linh thú cấp ba, còn hàng linh thú cấp một, cấp hai nhiều không đếm xuể. Tính sơ sơ có lẽ mỗi người cũng nhận được vài ngàn linh đồng, khiến người nào người nấy mặt mày tươi tỉnh, vui vẻ.

Nghỉ ngơi một lúc, đám người nhanh chóng thu thập chiến lợi phẩm rồi nhanh chóng bỏ đi. Từ đầu đến cuối không hề phát hiện ra sự tồn tại của Phạm Văn Long.

Đợi đến khi đám người mất hút, Phạm Văn Long mới lồm cồm bò dậy, chậm rãi tiến về nơi vừa diễn ra trận chiến.

Nền đất trống trơn, tất cả đều bị bọn họ mang đi sạch sẽ. Ngẫm lại chẳng có gì ngạc nhiên, bởi xác của một con linh thú cấp bốn giá trị cực cao, dù chỉ là bộ lông cũng đủ hái ra tiền.

Chợt nhớ đến câu nói của gã Bảo Tùng sư huynh, Phạm Văn Long chau mày lẩm bẩm:

- Chẳng lẽ Tây Nguyên cấm địa phát sinh biến cố gì sao?

Trong lòng có chút lo lắng, đắn đo không biết có nên quay trở về hay không? Đúng lúc này, giọng lão Kim chậm rãi cất lên:

- Nhóc con không cần quá lo lắng, ta đoán có thể mấy con linh thú kia đi lạc ra ngoài thôi. Mà dù khu vực trung tâm phát sinh biến cố gì đó, nhưng chỉ cần người không vượt quá ranh giới Gia Lai tiến sâu vào trong hẳn cũng không đến nỗi nguy hiểm.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau