ĐẠI VIỆT TRUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại việt truyền kỳ - Chương 26 - Chương 30

Chương 26: Kinh nghiệm mua bán

Mới nghe cái giá Phạm Văn Long đưa ra, gã chủ tiệm vội giãy nảy lên:

- Cái gì? Ngươi nghĩ Tu Luyện Châu là rác à?

Phạm Văn Long hừ lạnh bảo:

- Ta nghĩ gần trăm cửa hàng tại đây, sẽ có nhiều nơi đồng ý với mức giá đó đấy!

Gã chủ tiệm trong lòng âm thầm chửi đổng, bình thường các tân sinh đến đây chỉ cần khua môi múa mép vài câu đã có thể kiếm ngay được một khoản lợi nhuận kếch xù. Hôm nay vốn tưởng gặp hai con dê béo, dễ dàng làm thịt, ai dè nói đến khô cuống họng cả nửa ngày vẫn chưa nhận được xu nào vào túi, nên trong lòng buồn bực vô cùng.

Vốn dĩ mỗi khỏa Tu Luyện Châu thu mua trên thị trường thường có giá trị hai ngàn đến hai ngàn trăm linh đồng. Đem bán ba ngàn tính ra vẫn có chút lời lãi, tuy nhiên, gã vẫn cố gắng kỳ kèo đẩy giá. Song đều bị Phạm Văn Long thẳng thừng từ chối.

Cuối cùng, đành cắn răng bán ba khỏa Tu Luyện Châu cho hai người với giá chín ngàn linh đồng. 

Đi xa một đoạn, Đức Hùng quay sang nhìn Phạm Văn Long, mừng rỡ nói:

- Ngươi giỏi thật! Ha ha ha… Nhìn bộ mặt tên chủ quán lúc nhận tiền là ta lại không nhịn được cười, con mẹ nó, đúng là gian thương điển hình mà…!!! 

Được vài bước, hắn nghi hoặc hỏi:

- Nhưng tại sao ngươi biết hắn sẽ chấp nhận mức giá đó? Hình như ngươi rất giỏi buôn bán phải không? Mau nói cho ta biết! Con bà nó, ta cũng muốn thuê một căn tiệm ở đây, chúng ta cùng nhau phát tài!!!

Phạm Văn Long thấy vẻ mặt háo hức của Đức Hùng đành giải thích: 

- Thực ra buôn bán cũng không có gì phức tạp cả, giống như cùng đối phương chơi một ván cờ, chỉ là một trò tâm lý chiến thôi. Còn mức giá ta đưa ra vốn thuận miệng mà nói, chẳng rõ có thua thiệt cho ngươi hay không!

- Cái mẹ gì mà tâm lý chiến? Sâu xa quá ta không hiểu!

Phạm Văn Long cười nói:

- Cái này không khó, ngươi cần tỉ mỉ quan sát biểu hiện bên ngoài, nắm bắt được tâm lý đối phương rồi đưa ra quyết định. Ngươi có để ý, chúng ta đứng ngoài cửa rất lâu nhưng không hề thấy vị khách nào bước vào căn tiệm đó không? Đến khi chúng ta tiến vào, ánh mắt tên chủ tiệm liền lộ ra một tia vui mừng. Nên ta phỏng đoán có lẽ công việc buôn bán của hắn không suôn sẻ cho lắm. Bởi vậy ta mới giả bộ kéo ngươi đi, chính là muốn cho hắn biết, chúng ta cũng không cần mua Tu Luyện Châu, để tâm lý hắn dao động một chút. Sau đó ta nói thêm rằng sẽ qua các cửa hàng khác xem xét, tâm lý đối phương sẽ càng thêm lo lắng, lúc này nhất định sẽ cân nhắc mức giá.

Đức Hùng vẫn có chỗ không hiểu, hỏi:

- Nếu hắn không ngăn cản, thì chúng ta phải làm gì?

Phạm Văn Long cười ha hả nói:

- Thì như lời ta nói, qua các cửa hàng khác tham khảo, nếu không có nơi nào giá cả tốt hơn thì sẽ quay lại.

Đức Hùng vỗ tay, thần tình khâm phục bảo:

- Hóa ra đây chính là tâm lý chiến, ngươi thật sự là quá lợi hại! Nếu sau này ngươi có hứng thú chuyện buôn bán hãy về làm việc cho Võ gia, nhất định sẽ được cha ta trọng dụng.

Nghe hắn công khai dụ dỗ, Phạm Văn Long lắc đầu nói:

- Ngươì xưa vốn có câu “thương trường như chiến trường”! Trong đó cũng tranh giành, đấu đá nhau rất khốc liệt, không đơn giản như ngươi suy nghĩ đâu! Ta chỉ có chút kinh nghiệm ít ỏi, chưa đáng nhắc đến.

Mặc kệ thế nào, hôm nay nhờ Phạm Văn Long mới tiết kiệm được khá nhiều linh đồng, Đức Hùng vô cùng kính nể liếc nhìn hắn một cái, tấm tắc khen:
- Người huynh đệ này ta chọn thật không sai mà, ha ha…

Trước khi rời khỏi nhà tiến vào Thánh Viện, Đức Hùng được Võ Văn Nghị cho mấy vạn linh đồng. Thế nên tiết kiệm được ngần ấy khiến hắn cực kỳ cao hứng, cười không ngậm nổi mồm.

Sau đó, hai người có ghé chân vào mấy cửa tiệm khác nữa, nhưng rốt cuộc không có thêm thu hoạch. 

Qua tìm hiểu, Tu Luyện Châu đích thực chỉ có giá khoảng trên dưới ba ngàn linh đồng một khỏa. Đúng như lời gã chủ tiệm quảng cáo, Tu Luyện Châu vô cùng lợi ích đối với Nhân cấp, mà số lượng trong năm nay không còn nhiều, chỉ vài nơi mới có hàng để bán, xem ra bọn Phạm Văn Long không hề thua thiệt chút nào.

Thêm một thông tin quan trọng khác, Tu Luyện Châu nếu muốn luyện hóa hoàn toàn cần thời gian ít nhất vài ngày. Hơn nữa, vì số lượng và nồng độ linh khí trong mỗi khỏa là rất lớn, thế nên đặc biệt hữu dụng trong việc tiến cấp. Có nhiều người tu luyện đến đỉnh, nhưng rất lâu vẫn chẳng thể vượt qua, vậy nên cần nhờ tác động từ ngoại lực để đột phá, mà Tu Luyện Châu hoàn toàn phù hợp với điều kiện đó.

Phạm Văn Long đang cần những thứ công dụng tương tự như vậy để nâng cao cảnh giới, nên cố tình dò hỏi nhiều cửa hàng khác, song những bảo vật dạng này đâu dễ xuất hiện, mà dẫu có cũng bị đẩy cái giá trên trời, hoặc bị kẻ khác nhanh tay đoạt lấy, nào đến lượt hắn. Điều này làm Phạm Văn Long trong lòng hơi thất vọng.

Một vài vật phẩm nhìn rất ưng ý song giá cả lại quá cao, vượt ngoài khả năng chi trả của hai người, còn có những thứ cần đạt đến cảnh giới yêu cầu mới có thể sử dụng, nên cuối cùng vẫn không thu hoạch thêm được gì cả.

Nghe nói trong Thánh Viện còn vài khu giao dịch cao cấp, số lượng bảo vật cũng nhiều hơn, thế nhưng với một kẻ nghèo rớt mùng tơi như Phạm Văn Long liệu có đủ khả năng trao đổi?

Cứ thế bước đi, bỗng hai người đến một con đường rộng rãi, thẳng tắp, hai bên đường có đình đài lầu các, không ngờ đều là những hàng quán ăn uống, người ra kẻ vào tấp nập, náo nhiệt.

Phạm Văn Long nhẹ nhàng bước đi trên đường phố, thân mang trường bào xanh nhạt, khuôn mặt anh tuấn, mày kiếm, mắt sao, quả thực rất có sức thu hút khiến không ít cô gái để ý, bị hắn vô tình bắt gặp khuôn mặt lập tức đỏ bừng, ngượng ngùng cúi đầu.

Thấy cảnh chướng tai gai mắt, Đức Hùng chửi đổng lên:

- Mẹ nó, sao lại để ý mỗi hắn, ta cũng đâu đến nỗi nào hả?

Phạm Văn Long cười khổ, đành nhanh chóng kéo hắn lướt qua thật nhanh. 

Một lát, thấy đói bụng Đức Hùng nhịn không nổi, vội vàng lôi kéo Phạm Văn Long vào một tửu lầu.

- Hôm nay nhờ ngươi mà ta tiết kiệm hơn mấy ngàn linh đồng, mau vào đây gọi món, chầu này ta trả.Nháy mắt, bên trên bàn đồ ăn chất đầy như núi, nhưng chẳng bao lâu đã bị hai người chén sạch, tất nhiên hầu hết đang nằm trong cái bụng căng như trống của Đức Hùng.

Hắn xoa tay, vỗ về bụng, cười khì khì bảo:

- Biết trước thế này ta đã đếch thèm nấu nướng nữa, ra đây ăn có phải ngon lành hơn không?

Phạm Văn Long lắc đầu, cười bảo:

- Ngươi tuy có nhiều linh đồng, nhưng chớ nên hoang phí quá như vậy chứ?

Khịt khịt cái mũi, Đức Hùng nói:

- Con bà nó! Người ta vẫn bảo có thực mới vực được đạo đó thôi, ta ăn không no, ngủ không yên thì lấy đâu tâm trí mà tu luyện.

Lời biện minh rất có lý lẽ khiến Phạm Văn Long không còn chỗ nào bắt bẻ, đành chắp tay đồng tình.

Đánh chén một trận no say tiêu tốn gần hai trăm linh đồng khiến Phạm Văn Long hơi xót, dù rằng không phải tiền của bản thân. Xem ra, cần gấp rút tìm cách kiếm linh đồng, không có tiền trong tay thực rất khó hành sự.

Bước chân sắp ra khỏi cửa, bỗng Đức hùng quay phắt lại, nhìn vào tấm biển đặt trên quầy tính tiền, sung sướng cười ha hả:

- Ôi, ông trời thật không bạc đãi người hiền mà!

Hóa ra tửu lầu còn có dịch vụ giao đồ ăn tận nơi, nhìn bộ dáng như bắt được vàng của Đức Hùng, Phạm Văn Long không tiện lên tiếng can ngăn.

Đức Hùng liên hệ người quản lý, đặt đơn hàng giao đến nhà. Tuy nhiên, lần này không dám hoang phí nữa, chỉ gọi mấy món đơn giản, vị chi hết năm mươi linh đồng mỗi ngày, một tháng hết một ngàn năm trăm linh đồng.

Đi thêm vài nơi nữa, thấy trời đã sẩm tối, hai người quyết định trở về.

Vừa đến Hưng Yên Ký Túc, bỗng thấy phía xa xuất hiện một đám nam nhân, tụ tập thành vòng tròn, ngay tại khoảnh sân của dãy nhà cao cấp.

Đi đến gần, vang lên những thanh âm náo loạn, những tiếng cười đầy vẻ dâm tà:

- Tiểu muội, hãy theo ta đi, đừng về mấy ngôi nhà rách nát đó nữa.

- Tiểu muội xinh đẹp như vậy, hay để ta nhường cho muội căn nhà của ta nha.

- Ta thấy tốt nhất nên về ở chung với ta, hé hé… Hai chúng ta cùng chiếu cố lẫn nhau, có phải tốt hơn không?

- …

Nghe ra đều là một lũ háo sắc, tụ tập bầy đàn đang trêu hoa ghẹo nguyệt. Đức Hùng tâm tính vốn thích náo nhiệt, thấy vậy định chạy đến góp vui, nhưng việc này vốn chẳng quan hệ đến bản thân, nên Phạm Văn Long không muốn mua dây buộc mình, ra hiệu cho hắn nhanh chóng rời đi.

Vừa mới lướt qua, đột nhiên có tiếng hét:

- Phạm Văn Long, đứng lại cho ta!!!

Chương 27: Tâm tư của Thanh Hằng

Phạm Văn Long nghe gọi đến tên mình, giọng nói có nét quen thuộc, liền dừng chân đứng lại.

Đám nam học viên bị tiếng hét chói tai làm cho giật mình, nhìn nhau ngơ ngác hỏi: “Phạm Văn Long là thằng nào?”

Nháy mắt, từ trong đám đông lao ra một cô gái, mặt tròn, tóm bím hai bên, thần sắc có phần hoảng hốt. Hóa ra chính là Thanh Hằng, người từng có không ít khúc mắc với Phạm Văn Long ở ngoại viện.

Phạm Văn Long nheo mắt nhìn, trong lòng nghi vấn, chẳng lẽ bà cô này lại gây ra chuyện gì rồi sao?

Không ngờ Thanh Hằng chẳng nói chẳng rằng, thẳng một mạch chạy đến rồi ngoan ngoãn nép mình sau lưng Phạm Văn Long.

Hai mắt Đức Hùng trợn tròn như muốn rớt ra ngoài, bực tức chửi thầm: “Con bà nó, sao đi đâu hắn cũng có mỹ nhân quấn lấy thế kia. Bất công, bất công quá…!!!”

Chưa để Phạm Văn Long có thời gian tìm hiểu đầu đuôi sự việc ra sao, mấy tên học viên nháo nhào sấn đến, chỉ tay quát tháo:

- Mày là đứa nào?

Bỗng có kẻ tinh ý nhận ra Phạm Văn Long từng có mặt trong nhóm tân sinh cảnh giới Nhân vực dưới cấp mười, nhanh nhảu nói:

- Hắn sống trong khu nhà rách nát kia, chắc là người quen của mỹ nhân này, hắc hắc…

Nghe nói vậy, cả đám cười khinh bỉ:

- Mẹ nó, ốc không mang nổi mình ốc còn mang cọc cho rêu. Khôn hồn xéo ngay!!!

Vài tên phẫn nộ nhìn chòng chọc về Phạm Văn Long, ánh mắt không che giấu nổi vẻ ghen tị. Có lẽ thâm tâm bọn chúng đã mặc nhiên ngộ nhận Phạm Văn Long chính là tình nhân của thiếu nữ kia.

Qua biểu hiện và lời nói của bọn họ, Phạm Văn Long dĩ nhiên đoán ra bảy tám phần sự việc, tuy không mấy quan tâm trước mấy lời dọa dẫm đó, nhưng Thanh Hằng với hắn vốn chẳng hề thân thiết, tốt nhất không nên dẫm chân vào vũng nước đục này.

Nghĩ vậy liền đảo người xích qua một bên, lập tức hiện ra thân ảnh Thanh Hằng đang khép nép đứng đằng sau.

- Xin cứ tự nhiên!

-

Phạm Văn Long thản nhiên nói. 

Đám học viên thấy hành động của hắn liền phá lên cười hô hố, vẻ khinh rẻ trong mắt càng đậm.

- Đúng là một tên phế vật!!!

- Coi như một đóa hoa nhài cắm bãi phân trâu rồi. Hắc hắc.

- Bây giờ xem ai có bản lĩnh thì chiếm được mỹ nhân! Các ngươi thấy sao?

- Ta tán thành, khặc khặc…!

Trong mắt bọn họ, dường như sự tồn tại của Phạm Văn Long chẳng đáng để quan tâm.

Nhìn Phạm Văn Long bước chân bỏ đi, Thanh Hằng hai mắt đỏ ngầu, sắc mặt tái xanh.

Hôm nay vừa mới ra ngoài liền bị một đám học viên lưu manh để ý, chúng xúm lại buông lời khinh mạn với nàng, mãi không chịu buông tha, cũng chẳng thấy ai đoái hoài lên tiếng bênh vực cả. Thanh Hằng cố gắng vùng vẫy nhưng không thoát nổi, trong lúc chưa biết xoay sở ra sao bỗng nhìn thấy Phạm Văn Long lướt qua, cảm giác như người sắp chết đuối vớ được cọc, liền cố bấu víu lấy hắn. 

Không ngờ hắn chẳng thèm dòm nàng một cái, mới nghe vài ba câu hù dọa đã mặc nhiên bỏ đi.

Ở ngoại viện, Thanh Hằng tuy không thuộc hàng xuất sắc nhưng cũng có đôi chút danh tiếng, đã bao giờ nếm trải cảm giác bị người khác khi dễ, hiếp đáp như thế này. Càng nghĩ càng tủi, hai hàng nước mắt lã chã tuôn rơi. Nàng cắn chặt răng, cố kìm nén không cho bật thành tiếng.

Quan hệ giữa Phạm Văn Long với nàng ta vốn không được tốt, nhưng suy cho cùng vẫn chưa đến mức đánh nhau sống chết, hơn nữa còn là người đầu tiên hắn tiếp xúc trên Linh Chiểu Tinh này. Nhìn bộ dáng tội nghiệp, bơ vơ lạc lõng của Thanh Hằng, rốt cuộc không đành lòng, Phạm Văn Long bước đến che chắn trước mặt nàng, cất giọng nói:

- Đây là bằng hữu của ta, xin các vị hãy nể mặt.

Mới nhìn ra hành vi đối đầu của Phạm Văn Long, một tên nhịn không nổi, phi thân lao đến, tung một quyền nhắm đánh Phạm Văn Long, gầm lên: 

- Con mẹ mày, xéo ngay!!!

Nghe tiếng gió vù vù bên tai, Phạm Văn Long vội đẩy Thanh Hằng ra xa, nghiêng người né tránh quyền phong.Đầu quyền tán loạn vào khoảng không, nhưng chưa kịp để Phạm Văn Long có thời gian nghỉ ngơi, quyền hóa thành trảo, hung hăng chụp tới.

Tên này vốn có thực lực Nhân vực cấp mười hai, về sức mạnh và tốc độ vượt trội hơn Phạm Văn Long rất nhiều, vù một cái, trảo đã chụp lên đỉnh đầu.

XOẸT!!!

Mọi người nhìn lại, hóa ra tên kia đã đánh trúng vào ngực đối phương, trên tay cầm một mảnh vải màu xanh nhạt.

Bên kia, Phạm Văn Long kinh hãi, vừa rồi may mắn kịp lui về sau nên trảo mang đánh sượt qua đầu, tuy nhiên vẫn bị một đòn ngay giữa ngực, da thịt lộ ra, trên đó còn nguyên năm vệt máu.

Đối phương quá nhanh, còn dây dưa né tránh không phải biện pháp tốt, Phạm Văn Long liền vận một vòng Đại Việt Linh Quyết, hút cạn chân linh khí từ đan điền dồn về cánh tay, quyết một chiêu đối kháng với kẻ kia.

Đám học viên khẽ ồ lên, thấy linh lực trên người Phạm Văn Long tỏa ra, bá đạo hơn hẳn so với cảnh giới Nhân vực cấp sáu, tuy nhiên đối thủ của hắn đã đặt chân đến Nhân vực cấp mười hai, xem ra chỉ là giãy giụa trước khi gục ngã mà thôi.

Tên kia nhìn động tĩnh của Phạm Văn Long, khóe môi cong lên, cười lạnh. Linh lực cũng bùng nổ, chuẩn bị lao đến tung một đòn sấm sét.

Đúng lúc đó, bỗng có tiếng quát:

- Các ngươi đang làm gì vậy hả? 

Mọi người vội nhìn qua một hướng, hóa ra là hai người Đỗ Quan, Tập Bình.

Đỗ Quan cau mày, nói:

- Thánh Viện có quy định ngoại trừ khu vực đấu trường, tất cả học viên không được phép tranh đấu, các ngươi có biết hay không? Muốn làm phản à?

Tên học viên kia đang hùng hổ như muốn ăn tươi nốt sống Phạm Văn Long, nghe thấy lời nói, vội vàng thu lại linh lực, chắp tay lễ phép đáp: 

- Là do đệ không biết, xin nhị vị sư huynh tha lỗi!

Tập Bình hừ một cái, rồi quay sang nhìn Phạm Văn Long, quát:

- Còn ngươi nữa! Không cố gắng tu luyện lại chạy ra đây tranh đấu cùng người khác! Muốn ăn đòn phải không hả?

Phạm Văn Long không đáp
Đứng bên ngoài, Đức Hùng bất bình liền chạy tới, định mở miệng thanh minh nhưng ngay lập tức bị Phạm Văn Long ngăn cản. 

Tập Bình tính khí dường như không được tốt, phất tay nói:

- Lần sau muốn đánh nhau đi ra chỗ khác mà đánh, nơi này ta quản lý! Cút hết về cho ta!

Hắn vốn cảnh giới hạ giai Linh cấp, nên không một ai dám có ý kiến, gật đầu vâng dạ rồi nhanh chóng lủi mất.

Phạm Văn Long chắp tay chào hai người Đỗ Quan, Tập Bình rồi cũng rời đi.

Đức Hùng lo lắng kiểm tra vết thương trên ngực hắn, nhận thấy chỉ bị ngoài da mới yên tâm.

- Mẹ nó đúng là bọn khốn mà, ức hiếp người quá lắm!!!

Không nhịn được, hắn phun một ngụm nước bọt, vừa đi vừa chửi.

Trên sân, Thanh Hằng vẫn đứng như chôn chặt chân xuống đất, nàng lặng lẽ nhìn theo bóng dáng người thiếu niên kia, trong lòng ngổn ngang bao cảm xúc.

***

Về đến nhà, Đức Hùng rót một chén trà, đưa lên uống ừng ực, nhìn Phạm Văn Long quan tâm hỏi:

- Ngươi còn đau không? Mẹ nó, chúng ta đã bị đẩy ra chỗ này rồi còn không buông tha, cố tình chèn ép đây mà!

Thấy sắc mặt hắn bốc đầy hỏa khí, Phạm Văn Long liền cười bảo:

- Cơ bản vì chúng ta thực lực không bằng họ nên không thể phản kháng. Thôi bỏ qua chuyện đó đi!!!

Cố gắng áp chế cảm xúc trong người, Đức Hùng lấy ra một vật, dúi vào tay Phạm Văn Long.

- Ngươi cầm lấy đi!!!

Nhìn ra chính là một khỏa Tu Luyện Châu, Đức Hùng nói luôn:

- Không được phép từ chối, cầm lấy và tu luyện cho tốt, sau này thay ta xả giận lên bọn chúng. Ta có sẵn ba khỏa, cách ba tháng mới được dùng một khỏa nên tạm thời chưa cần đến. Ngươi biết tính ta rồi đấy, còn từ chối đừng trách ta trở mặt vô tình. Nếu thấy ngại coi như ta cho mượn, sau này ta sẽ tính thêm cả vốn lẫn lời đó, haha…

Làm sao Phạm Văn Long không biết Đức Hùng đang cố tình lấy cớ để tặng Tu Luyện Châu cho hắn. 

Đức Hùng tính tình phóng túng, hành sử hơi lỗ mãng nhưng nội tâm rất tốt, đặc biệt là với bạn bè, khiến Phạm Văn Long cảm động, thiên ngôn vạn ngữ trong đầu bay đâu hết, khẽ nói:

- Cảm ơn!!!

Đức Hùng xua tay, dặn dò hắn vài câu rồi quay về phòng mình.

Thấy không còn ai, Phạm Văn Long liền kiểm tra xem xét vết thương trên ngực, hiện cảm giác bỏng rát không còn nữa, miệng vết thương cũng đang dần dần khép lại. 

Không ngờ tên kia lại ra tay mạnh mẽ như vậy, nếu như không né tránh kịp thời, có lẽ đã phải nhận thương tích nghiêm trọng rồi. Quả thực dù ở bất cứ đâu cũng cần có thực lực, mạnh sợ yếu khinh, điều đó luôn luôn đúng, trong mọi hoàn cảnh, mọi thế giới!!!

Lòng tôn nghiêm không cho phép bất kỳ ai được phép chà đạp!

Phạm Văn Long cần cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa…!!!

Hắn phải mau chóng trở về Địa Cầu!!!

Vì huynh đệ Bạch Bang!!!

Vì lão Kim!!!

Và vì một người con gái xinh đẹp, nàng tên Lý Tiên Dung!!!

Chương 28: Lựa chọn?

Dưới gốc đa, hiện lên thân ảnh một người thiếu niên, hai chân xếp bằng, nếu tinh mắt để ý sẽ thấy phạm vi xung quanh linh khí đang bị dao động dữ dội.

Trên bàn tay trái, một vật sáng bóng như ngọc, to bằng nắm tay, đang lập lòe chớp sáng. Xuất hiện hai luồng khí màu trắng dìu nhẹ, bồng bềnh trôi nổi theo từng nhịp thở, thông qua hai lỗ mũi chạy thẳng vào bên trong cơ thể.

Người thiếu niên đích thực là Phạm Văn Long, sau khi trở về liền lập tức chạy ra đây ngồi tu luyện, thẳng một mạch đến tận bây giờ.

Trước đó, sau một hồi đắn đo suy nghĩ, Phạm Văn Long đã quyết định sử dụng khỏa Tu Luyện Châu. Vốn dĩ hắn muốn củng cố cảnh giới thêm một đoạn thời gian, đợi khi đạt đến bình cảnh sẽ nhờ tác động của Tu Luyện Châu đột phá, nhưng nghe lão Kim phân tích, hiện cảnh giới của hắn còn rất thấp, chướng ngại tiến cấp không quá lớn, vì vậy cứ việc thỏa mái sử dụng. 

Theo dự đoán nếu luyện hóa hoàn toàn khỏa Tu Luyện Châu này, rất có thể hắn sẽ thành công đạp nhập tầng thứ hai của Đại Việt Linh Quyết.

Tu Luyện Châu sử dụng khá đơn giản, chỉ cần cầm lên tay, vận dụng thần niệm rót vào, lập tức nguồn linh khí chứa đựng bên trong sẽ tuân theo sự điều khiển của người tu luyện.

Nồng độ linh khí trong Tu Luyện Châu là vô cùng cường đại, hơn nữa còn cực kỳ tinh thuần, chỉ một tia mỏng manh nhưng đã tương đương với mười lần linh khí tồn tại bên ngoài.

Cơ thể Phạm Văn Long thả lỏng, hiện tại vận chuyển thành công mỗi vòng Đại Việt Linh Quyết thành quả tăng lên rõ rệt. Bên trong nội thể, đan điền dần có sự biến hóa, dù rằng rất nhỏ nhưng cũng đủ làm Phạm Văn Long kinh hỉ.

Đối với người tu luyện, cứ mỗi lần cảnh giới được tăng lên thì không gian trong đan điền sẽ mở rộng hơn, do đó chất lượng và số lượng chân linh khí chứa đựng bên trong cũng tăng theo. Nói dễ hiểu, như Phạm Văn Long, cùng là một chiêu thức đó nếu ở cảnh giới Nhân vực cấp 6 hiện tại hắn chỉ có thể thi triển duy nhất một lần, nhưng một khi tu vi tăng tiến, đan điền mở rộng thì vốn liếng chân linh khí nhiều hơn, đủ khả năng thi triển liên tiếp hai, ba lần.

Trong vũ trụ, phân chia cảnh giới thành Nhân, Linh, Vương, Thánh, Thần, Đế, nhưng suy cho cùng, đều dựa vào cơ sở là nguồn chân linh khí tồn tại trong cơ thể mỗi người, lấy đó làm thước đo phân loại. 

Trăng đã lên cao, Phạm Văn Long vẫn chìm đắm vào tu luyện, hân hoan tận hưởng. Nhẩm tính với tốc độ này, cần khoảng ba ngày có lẽ sẽ hấp thu toàn bộ linh khí trong Tu Luyện Châu.

Vùng hạ đan điền, bên trong khí hải, mầm mống Linh phách vẫn tự do bồng bềnh trôi nổi, chưa có biến hóa gì thêm.

Cứ duy trì như vậy cho đến khi trời sáng, Phạm Văn Long mới mở mắt. So với đêm qua, hiệu quả tu luyện tăng vọt mười lần, cảm nhận rõ rệt nguồn sức mạnh đang chảy mãnh liệt trong từng thớ thịt khiến hắn vừa kinh hãi, vừa hoan hỉ.

Nhìn khỏa Tu Luyện Châu trên tay, nhận thấy bề mặt bên ngoài hơi ảm đạm so với ban đầu, có lẽ liên quan đến việc linh khí bị rút ra.

Ngẫm lại thì cái giá ba ngàn linh đồng bỏ ra không hề uổng phí chút nào. Chỉ tiếc rằng Tu Luyện Châu có giới hạn về thời gian, cứ cách ba tháng mới được sử dụng một khỏa, cố tình luyện hóa thêm cũng vô dụng. 

Nếu như có thể liên tiếp luyện hóa, chẳng phải quá nghịch thiên rồi sao?

Phạm Văn Long vẫn còn chưa rõ, Tu Luyện Châu hoặc các bảo vật có công hiệu tương tự như vậy, vốn giống như một phương thức mượn đà nhảy cóc, dùng ngoại lực để kích thích quá trình tu luyện tăng vọt, tuy nhiên nếu quá lạm dụng nhiều khả năng sẽ dẫn đến bạo thể, đứt đoạn kinh mạch.

Vốn dĩ, người tu luyện hấp thu linh khí từ không gian bên ngoài, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành chân linh khí, tích góp trong đan điền, đến lúc tranh đấu tùy phương thức khác nhau mà phóng xuất ra thành linh lực. Nhưng linh khí càng nhiều, nồng độ càng cao thì yêu cầu đối với thân thể người tu luyện càng lớn, đặc biệt về kinh mạch và gân cốt, nếu không đáp ứng đủ các điều kiện sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Bởi lượng linh khí quá nhiều vượt ngoài khả năng dung nạp của cơ thể, giống như một quả bóng đã căng hết cỡ, nếu cố tình bơm thêm liền lập tức nổ tung. 

Do đó, cần có thời gian để cơ thể biến đổi và thích ứng với từng giai đoạn. 

Dục tốc bất đạt! Phạm Văn Long không dám quá tham lam, bấm bụng tiếc rẻ một chút rồi thôi.

Đứng dậy vặn vẹo thân mình vài cái, các khớp xương vang lên những tiếng kêu rôm rốp vui tai.

Phạm Văn Long ngửa mặt nhìn trời, trên không xanh, mây trắng bồng bềnh trôi.

Bất giác, trong đầu hắn hiện lên hình ảnh một người con gái thân mặc y phục màu trắng, dung mạo như hoa, như ngọc, xinh đẹp tuyệt trần.

Thò tay vào trong áo, lấy chiếc vòng tay đưa lên ngắm nghía, như cảm nhận mùi hương còn vương lại, khóe môi Phạm Văn Long thoáng vẽ lên một đường cong.

Lý Tiên Dung!!!Hắn đang nhớ nàng…!!

Một cuộc gặp gỡ chớp nhoáng với Lý Tiên Dung nhưng đã trở thành ký ức đẹp đẽ nhất trong cuộc đời Phạm Văn Long.

Với một thiếu niên độ tuổi như Phạm Văn Long, tình cảm luyến ái giống như hoa thơm trái ngọt, mang đến một cảm giác tuyệt vời nhất, vui sướng nhất, vừa lạ lẫm, vừa cuồng nhiệt, rất khó để lý giải.

Yêu nàng từ cái nhìn đầu tiên?

Không phải…!!!

Nhưng Phạm Văn Long biết, hắn vĩnh viễn không thể nào quên được bóng hình ôn nhu, diễm lệ của người con gái ấy.

Lời nói trước khi Lý Tiên Dung rời đi còn văng vẳng bên tai:

“Ta nguyện cả đời này không có người nam nhân thứ hai. Nếu còn duyên phận, hi vọng sẽ có ngày gặp lại.”

Nhất định, hắn sẽ đi tìm nàng! 

Nhất định hắn sẽ đường đường chính chính bước đến cầu hôn nàng!

Cho dù núi cách sông ngăn, dù khó khăn muôn trùng cũng sẽ không ngăn nổi quyết tâm kiên định của hắn.

Muốn làm được điều đó, phải có đủ thực lực!

Thoáng tương tư, bỗng bị lão Kim phát hiện, lão liền khẽ ngâm nga:

“Người đâu gặp gỡ làm chi,
Trăm năm biết có duyên gì hay không?”

Phạm Văn Long giật mình, sắc mặt hơi hồng, vội vã bác bỏ:

- Không có, ta chỉ đang nghĩ về vài vấn đề tu luyện đó thôi!

Nghe giọng hắn có phần lúng túng, lão Kim cười ha hả mắng:

- Cái thằng nhóc này! Nhớ thì cứ việc thỏa mái thừa nhận, làm gì phải rụt rè như vậy hả? “Trai anh hùng, gái thuyền quyên”, ta thấy hai ngươi cũng xứng đôi vừa lứa đó! Khà khà… Nhưng ta cảnh báo, con bé Lý Tiên Dung nhất định xuất thân không tầm thường, nếu một ngày chưa đến Thánh cấp, đừng nên nghĩ đến việc đó nữa!!!

Tất nhiên, Phạm Văn Long hiểu, vội truyền âm lảng tránh qua chuyện khác:

- Hôm nay bắt đầu ghi danh đăng ký vào các khoa. Theo người ta nên lựa chọn thế nào?

Lão Kim suy ngẫm một chút, đáp:

- Ngươi sở hữu Linh mạch hoàn mỹ thuộc tính Hỏa, Thủy, còn có Phong linh mạch thượng phẩm, Địa linh mạch hơi thấp nên tạm thời bỏ qua. Về lý thuyết dĩ nhiên nên ưu tiên lựa chọn một trong hai khoa Hỏa hệ và Thủy hệ. Tuy nhiên, đó không phải là việc làm sáng suốt!!!

Phạm Văn Long nghe không hiểu, vội hỏi ngay:

- Tại sao?

Lão Kim nhẹ nhàng nói:

- Trong vũ trụ, có biết bao chức nghiệp khác nhau, từ Đấu Sĩ, Pháp Sư, Linh cụ sư, Linh trận sư cho đến Thần sư, Nhạc sư, Vũ sư… nên phương thức tu luyện cũng không giống nhau. Ví dụ ngươi lựa chọn Hỏa hệ Pháp Sư, muốn phát huy tối đa quyền năng của Hỏa nguyên tố tất nhiên phải lựa chọn tu luyện linh quyết công pháp chuyên về thuộc tính hỏa, mà như vậy có nghĩa ngươi sẽ phải phá bỏ nền tảng Đại Việt Linh Quyết đang tu luyện để chuyển sang một hướng tu luyện khác. Còn nếu ngươi lựa chọn Thủy hệ cũng sẽ tương tự như vậy. Nói đơn giản nếu muốn triệt để nắm giữ sức mạnh của các loại nguyên tố, cần tu luyện một linh quyết duy nhất, phù hợp với linh mạch ngươi đang sở hữu.

Đợi một lát, lão tiếp tục nói:

- Bình thường, những người chỉ có duy nhất một linh mạch nhất định sẽ lựa chọn theo con đường trên. Đối với người may mắn có nhiều linh mạch như ngươi, nếu đi theo cách đó thật quá đáng tiếc, thế nên còn một lựa chọn nữa. Đó là tu luyện một loại linh quyết thuộc tính trung hòa, không phụ thuộc theo nguyên tố nào cả, rồi tìm cách dung hợp bọn chúng lại với nhau. Ngươi thử nghĩ xem nếu chiêu thức đánh ra đồng thời ẩn chứa uy năng của cả hai nguyên tố hỏa và thủy, thì chẳng phải sức công phá sẽ nhân lên gấp đôi sao? Tuy nhiên con đường này cực kỳ gian nan, thời gian tu luyện cũng bị kéo dài hơn rất nhiều, nhưng sức mạnh tuyệt đối khủng bố!!!

Nghe lão Kim giảng giải, Phạm Văn Long mới vỡ lẽ, hóa ra việc tu luyện còn có nhiều biến hóa như vậy. May mắn có lão Kim dẫn đường chỉ lối, bằng không chẳng biết xoay sở thế nào.

- Vậy bây giờ ta cần làm những gì? Đi đâu tìm bộ linh quyết đó đây? Hơn nữa ta cũng đang tu luyện Đại Việt Linh Quyết rồi?

Lão Kim cười ha hả bảo:

- Nhóc con, bộ Đại Việt Linh Quyết nằm trong số linh quyết trung hòa vô thuộc tính như thế đó! Ngươi có biết, rất nhiều kẻ sau khi lên đến Thánh cấp, thậm chí Thần cấp mới nhận ra điều đó không? Nhưng lúc này đã muộn, bởi sự chênh lệch giữa các nguyên tố trong cơ thể và bên ngoài là quá lớn nên khó có khả năng dung hợp. Tu luyện dù chia làm nhiều đường lối, nhưng suy đến cùng giống như nước chảy về nguồn, trăm sông quy về một biển mà thôi. Tạm thời ngươi hãy đăng ký cả ba khoa Hỏa, Thủy và Phong hệ Pháp Sư đi. Dù sao vẫn cần có những kiến thức cơ bản về các nguyên tố đó, mà vấn đề này ta không thể chỉ dạy.

Phạm Văn Long gật đầu đồng tình.

Sau đó, hai người tiếp tục trao đổi thêm, những điều Phạm Văn Long chưa hiểu rõ liền được lão Kim tường tận giải đáp. 

Không lâu sau, Phạm Văn Long quay trở về nhà.

Dùng điểm tâm xong, hắn và Đức Hùng lập tức khởi hành.

Chương 29: Vị hiệu trưởng kỳ lạ

Vừa bước ra khỏi cửa, hai người đã thấy trên đường tập trung thành nhiều tốp nhỏ, theo hướng chỉ dẫn nằm trên bản đồ, nhanh chóng di chuyển về địa điểm tập kết dành cho tân sinh.

Năm nay, tân sinh tổng số hơn hai ngàn người, nhưng trong đó có những kẻ đã bước chân vào Linh cấp, thế nên dĩ nhiên sẽ học tập tại cấp trung học, không chung địa điểm với đám người Phạm Văn Long. 

Đi qua một đoạn đường khá dài, phát hiện phía đằng xa là rất nhiều kiến trúc trang hoàng rực rỡ, còn có một lá cờ cực lớn, đang bay phần phật giữa không trung.

Khi đến gần mới thấy hết quy mô hoành tráng của khu vực này. Ngay cả nền đất cũng được lát bằng đá xanh, in hoa văn rất tinh tế, tạo cảm giác dễ chịu. Bước vào bên trong, nhận ngay ra nơi tu tập được chia làm ba khu nhà chính. Nằm phía chính diện là tòa nhà dành cho Đấu Sĩ, bên phải là tòa dành cho Pháp Sư và còn lại bên trái là các khoa chức nghiệp khác.

Đám tân sinh theo hướng dẫn của một đoàn hộ vệ, lục đục kéo vào quảng trường. Cách phía trước hơn chục trượng có tám bậc thang hướng thẳng lên một đài cao. Nhìn khá giống với cảnh tượng trong kỳ tuyển sinh khu vực ngoại viện.

Đám tân sinh chờ đợi khá lâu, đến khi có kẻ nôn nóng nhịn không được phun ra mấy câu chửi thề thì từ bên trong dãy nhà trung tâm đi ra một nhóm khoảng mười người. Bọn họ nhanh chóng tiến lên đài, ngồi vào tám chiếc ghế được chuẩn bị sẵn. Ngay chính giữa còn trống một vị trí, không hiểu dành cho vị tiền bối nào?

Không bao lâu sau, chợt một tiếng kinh hô vang lên. Mọi người nhất thời giật mình nhìn lại, chợt thấy trên bầu trời xuất hiện một tia sáng, vọt thẳng xuống đài cao, biến thành một bóng hình xinh đẹp thành thục. Từ vóc dáng, gương mặt, buớc đi đều toát lên vẻ quyến rũ, pha lẫn khí chất của một người phụ nữ trưởng thành. 

Nàng khoác trên mình bộ y phục trắng mỏng manh, phần trên ôm sát thân, hai tà xẻ đến vòng eo lộ ra da thịt trắng nõn nà. Mái tóc nàng được uốn gọn gàng ôm lấy gương mặt đầy đặn, đôi mắt đen láy, chiếc mũi cao cao cân xứng với khuôn mặt. 

Nhìn tà áo dài thướt tha khêu gợi, đám nam tân sinh hai mắt như bốc hỏa, có kẻ nước miếng chảy ròng ròng.

Phạm Văn Long gật đầu, thầm khen ngợi dung mạo xinh đẹp, thiên kiều bá mị của đối phương.

Từ khi xuất hiện, nàng ta chỉ gật đầu với đám người trên đài, sau đó ngồi vào vị trí trung tâm. Kế đến nhắm chặt hai mắt, điệu bộ như có như không khiến ai nấy khó hiểu.

Thấy vậy, một vị nam nhân bước ra, đưa tay ra hiệu cho tất cả học viên im lặng, lạnh lùng nói:

- Các tân sinh chú ý! Trên đây đều là các vị giảng viên trong Thánh Viện, sau này sẽ phụ trách vấn đề học tập của các ngươi. 

Kế đến hắn hướng về phía người phụ nữ mới đến nói tiếp:

- Còn vị này là Thảo Linh hiệu trưởng.

Đến đây, bỗng nhiên vị hiệu trưởng xinh đẹp kia khẽ hé đôi mắt, mỉm cười nhẹ. Hành động này dĩ nhiên không thoát khỏi tầm mắt của đám tân sinh bên dưới, lại vang lên một trận xôn xao. 

Hóa ra chính là hiệu trưởng, đám nam tân sinh trong lòng bực bội, ngứa ngáy, nhưng bỗng nghĩ đến cảnh giới nàng ta chí ít cũng thuộc hàng Vương cấp, ai nấy đều cố kìm nén hành vi, không dám bộc lộ thái quá nữa.

Thấy biểu hiện của mọi người như vậy, người nam nhân tạm hài lòng, nói:

- Được rồi, mỗi lượt 8 người. Theo hàng lối tiến lên báo danh vào các khoa.

Lần lượt từng người tiến lên báo danh vào, chính yếu vẫn là hai hệ Đấu Sĩ và Pháp Sư. Về Đấu Sĩ có chung một giáo trình học, còn Pháp Sư được tách làm nhiều khoa, dựa vào thuộc tính linh mạch của mỗi học viên.

Mỗi lượt đăng ký diễn ra rất nhanh, chỉ cần báo tên, người phụ trách sẽ tra xét thông tin, sau đó lấy ra một miếng ngọc giản trao cho từng người, rồi phẩy tay cho lui.

Một vài tên thực lực nổi bật, cấp mười bốn, mười lăm Nhân vực hoặc sở hữu Linh mạch hoàn mỹ lập tức trở thành tâm điểm chú ý của mọi người xung quanh.Vì số lượng học viên khá đông, mà Phạm Văn Long và Đức Hùng lại đứng mãi phía sau nên đợi một khoảng thời gian mới đến lượt.

Sau khi Đức Hùng báo danh, đến lượt Phạm Văn Long bình tĩnh bước lên:

- Vãn bối Phạm Văn Long, xin được ra mắt các vị tiền bối.

Thảo Linh hiệu trưởng vốn đang thả hồn lơ đễnh, ngay sau khi nghe Phạm Văn Long lên tiếng liền dời mắt hướng về hắn, thần sắc hơi biến đổi. Nhìn dáng vẻ anh tuấn, khôi ngô của người thiếu niên đứng trước mặt, khóe môi Thảo Linh khẽ cong lên, đôi mắt long lanh đong đưa như câu hồn dẫn phách, nói:

- Phạm Văn Long! Hỏa, Thủy song hệ Linh mạch hoàn mỹ, Phong linh mạch thượng phẩm, Địa linh mạch hạ phẩm?

Thanh âm không lớn nhưng như một tiếng sấm động, khiến số giảng viên xung quanh chấn kinh, vội phóng thần niệm kiểm tra.

Thấy hắn vẫn đang ở cảnh giới Nhân vực cấp 6, mọi người hơi sửng sốt, nghi hoặc song rất nhanh đã biến mất.

Linh mạch hoàn mỹ tỉ lệ xuất hiện trên Linh Chiểu Tinh là cực kỳ nhỏ bé. Thế mà tên nhóc kia có đến tận hai loại thuộc tính hoàn mỹ, còn thêm một thượng phẩm và một hạ phẩm nữa. 

Trong Thánh viện, cũng tồn tại một tên quái thai giống như thế này, hai linh mạch hoàn mỹ, một hỏa, một hắc ám. Tên hắn là Nguyễn Trọng Đức, nghe nói đã đạt đến đỉnh Vương cấp, đang loay hoay tìm cách trùng kích vào Thánh cấp. Người này tính tình kỳ dị, rất ít khi nói chuyện, sáu mươi năm trước từng đoạt danh hiệu Tân Vương, nhưng sau đó bỗng dưng biến mất, không ai rõ tung tích. Nghe đồn trong trận chung kết, Nguyễn Trọng Đức đã thi triển một chiêu thức, đồng thời kích phát uy năng của hai loại nguyên tố Hỏa và Hắc ám, chỉ trong một chiêu liền đánh bại đối thủ.

Mấy giảng viên này tuy kiến thức phong phú nhưng cảnh giới chỉ mới ở Linh Cấp, vẫn chưa từng nghe đến loại Linh quyết trung hòa nên sự kiện của Nguyễn Trọng Đức đã gây cho họ chấn động cực kỳ sâu đậm.

Vài người tạm dừng ghi danh, quay sang chờ đợi xem Phạm Văn Long sẽ có lựa chọn như thế nào. 

Thảo Linh liếc nhìn Phạm Văn Long, chẳng biết trong lòng đang suy nghĩ gì, một hồi cất giọng nhẹ nhàng hỏi:
- Ngươi muốn đăng ký vào khoa nào?

Không ngờ đích thân Thảo Linh hiệu trưởng lại mở miệng hỏi. Nhiều gã nam tân sinh liền chuyển cái nhìn thù địch, ghen ghét về Phạm Văn Long.

Phạm Văn Long không chút chần chừ, liền dõng dạc đáp:

- Vãn bối đăng kí vào Hỏa, Thủy, Phong, Địa bốn khoa hệ Pháp Sư.

Ai nấy như sợ nghe nhầm, vội quay sang hỏi đồng bạn. Sau khi xác nhận liền giật mình kinh ngạc, thầm bảo tên nhóc này chẳng lẽ không biết chỉ nên tu luyện Linh Quyết chuyên về một loại thuộc tính mới có thể phát huy tối đa sức mạnh của Linh mạch đang sở hữu ư? Một người dù sở hữu nhiều linh mạch, vẫn nên tu luyện theo một hướng để lấy căn cơ, sau đó mới dành thời gian cho các hướng còn lại. Hắn đăng ký tạp nham như vậy, liệu có quá ngu ngốc hay chăng?

Thảo Linh hiệu trưởng dĩ nhiên hiểu biết rộng hơn, đã từng nghe đến Linh quyết trung hòa, có khả năng dung hợp các loại nguyên tố. Nhưng linh quyết dạng này vô cùng khan hiếm và đắt đỏ. Ngoài ra còn có yêu cầu hà khắc giữa con người và linh quyết, cần đạt đến độ hòa hợp nhất định mới có thể tu luyện. Nàng không thực sự tin tưởng Phạm Văn Long biết điều đó. Suy đoán rằng hắn đang lựa chọn theo ý thích, hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin rồi mới quyết định.

Dĩ nhiên, những phân tích của Thảo Linh là đúng, nhưng không thể ngờ Phạm Văn Long lại có cơ duyên lớn, vô tình quen biết lão Kim, sau đó một phần dựa vào tư chất, phần còn lại được Bạch Mai nhẫn hỗ trợ nên đã tu luyện thành công Đại Việt Linh Quyết.

Nàng che tay cười duyên dáng. Trong lòng thầm nghĩ, cái tên Phạm Văn Long này vốn được đích thân Lê Châu trưởng lão dặn dò cần đặc biệt chiếu cố. Mà Lê Châu trưởng lão là Thủy hệ Pháp Sư, nhất định có ý muốn bôi dưỡng hắn theo con đường của lão. Chẳng ngờ Phạm Văn Long tham lam lựa chọn cả bốn khoa, Thảo Linh chớp chớp đôi mắt kiều mị, hỏi:

- Ngươi chắc chắn chứ?

Thảo Linh chăm chú nhìn thẳng vào mắt Phạm Văn Long, trong nụ cười nhẹ ấy, ánh mắt nàng phát ra những tia lấp lánh, khiến cho Phạm Văn Long thấy đầu óc quay cuồng, trống rỗng. 

Chỉ còn thấy trước mắt là một người con gái xinh đẹp, nhân diện hoa đào, nguyệt mi tinh nhãn, đang dịu dàng nhìn hắn, sắc mặt phớt hồng, vừa có nét ngượng ngùng xấu hổ, vừa có nét giận dỗi, oán trách. Dưới chiếc cổ trắng ngần là bộ ngực cao cao, phập phồng theo từng hơi thở, quyến rũ mê hồn.

Kỳ lạ nhất, trong mắt nàng dường như có luồng hào quang nhàn nhạt, vừa mê hoặc, vừa dụ dỗ làm Phạm Văn Long không có cách nào thoát ra được.

Bỗng nhiên, một luồng chân linh khí từ trong chiếc nhẫn Bạch Mai nhẹ nhàng di chuyển lên thiên linh cái, thoáng một chút, nét đờ đẫn trong đôi mắt vụt biến mất, thần sắc tỉnh táo trở lại.

Tuy thời gian mê muội rất ngắn, nhưng Phạm Văn Long vẫn mơ hồ cảm nhận rõ rệt, sợ hãi không dám nhìn vào đối phương nữa, vội lảng tránh qua hướng khác.

Thảo Linh hiệu trưởng thấy Phạm Văn Long nháy mắt đã thoát khỏi mị hoặc của nàng, hơi ngạc nhiên, định lên tiếng bỗng bị Phạm Văn Long cắt ngang:

- Vãn bối đã quyết định như vậy, mong hiệu trưởng cho phép!

Thấy thái độ kiên quyết của hắn, Thảo Linh sóng mắt đong đưa, phong tình vạn chủng cười nói:

- Được rồi, vậy ta sẽ ghi danh cho ngươi. Nhưng ngươi nên phân chia thời gian học tập cho hợp lý nếu không rất khó để đạt thành tựu trên nhiều phương diện như vậy.

- Đa tạ hiệu trưởng nhắc nhở, vãn bối xin cáo lui.

Tuy Phạm Văn Long không biết Thảo Linh đã dùng yêu pháp gì với mình, nhưng nếu không có Bạch Mai nhẫn kịp thời hộ chủ, có lẽ còn rất lâu mới thoát ra khỏi trạng thái đó. Chưa biết nàng ta có ý định ra sao, song tốt nhất nên tránh càng xa càng tốt.

Chương 30: Ngũ hành

Phạm Văn Long vừa bước chân đến bậc thang chuẩn bị đi xuống, bỗng nghe có tiếng bước chân đằng sau liền ngoái đầu nhìn lại. Bắt gặp ngay khuôn mặt tuyệt sắc của Thảo Linh hiệu trưởng. Hắn bực tức vô cùng. Lần này không né tránh nữa, sát khí âm trầm tỏa ra, mạnh mẽ nhìn thẳng vào mắt đối phương. 

Nhận thấy không khí có mùi căng thẳng, Thảo Linh chu môi bảo:

- Ngươi làm gì mà trợn tròn mắt lên nhìn ta như vậy hả? Đây là ngọc giản ghi chép quá trình học tập, mau cầm lấy đi!!

Nói đoạn nàng đưa cuốn sách đang cầm trên tay cho Phạm Văn Long, khóe môi hơi hé, lộ ra hàm răng trắng đều như ngọc.

Phạm Văn Long liền giật lấy, đang định quay người bước đi bỗng vù một cái, đã bị Thảo Linh áp sát, ghé bên tai thì thầm:

- Ngươi quả là một người thú vị, hi vọng có thời gian rảnh hãy đến chỗ ta, hai người chúng ta cùng nhau luận bàn một số việc, khách khách…

Dứt lời, nàng thổi một làn hơi sen vào tai hắn rồi che miệng cười khanh khách, nhanh chóng bỏ đi. 

Phạm Văn Long cả người như tê liệt, cảm giác có một luồng điện chạy từ đầu đến chân, vất vả chống chịu vài nhịp thở mới ổn định trở lại.

Cũng may sự việc diễn ra rất nhanh nên đám người còn lại không mấy chú ý đến. Nhìn theo bóng lưng Thảo Linh, Phạm Văn Long thầm đánh giá, tính cách nàng ta phóng túng, lời nói và hành vi buông thả, chẳng hề mang phong cách hành sự của một hiệu trưởng. 

Dĩ nhiên, Phạm Văn Long không cho rằng Thảo Linh thích mình, hơn nữa trong lòng vốn đã khắc sâu hình bóng Lý Tiên Dung, nên chỉ thoáng qua rồi thôi, không suy nghĩ lung tung nữa.

Phạm Văn Long nhanh chóng chấn chỉnh tinh thần rồi cất bước về tòa nhà bên phải. Dự tính ban đầu là vào khoa Hỏa hệ Pháp Sư tìm hiểu, sau đó tùy hoàn cảnh mà quyết định.

Đi xuyên qua mấy dãy hành lang cuối cùng cũng đến nơi. Bước vào phòng đã thấy khoảng ba mươi người đang ngồi bên trong. Bọn họ đều là những học viên đăng ký trước đó, nhìn thấy Phạm Văn Long, thần sắc hơi biến đổi, vài tên xích đến gần nhau khẽ quay sang chỉ trỏ, bàn tán.

Pham Văn Long chẳng buồn để ý, lựa chọn cho mình một vị trí rồi ngồi xuống. Đảo mắt quan sát xung quanh, nhận ra một người quen từng thi chung với mình, cũng là kẻ sở hữu Hỏa Linh mạch hoàn mỹ, cũng là kẻ bỏ rơi bạn bè ngày hôm đó tại ký túc, Nguyễn Cao Kỳ. 

Khoảng nửa canh giờ sau, xuất hiện thêm vài học viên nữa. Qua nửa buổi chờ đợi, cuối cùng là một người đàn ông trung niên, thân hình dong dỏng cao bước vào. Nhìn trang phục đích thực là giảng viên phụ trách khoa Hỏa hệ Pháp Sư.

Hắn quắc mắt đánh giá đám học viên bên dưới, chẳng thèm chào hỏi đã lạnh nhạt mở miệng nói: 

- Các ngươi nghe cho rõ đây, nơi mà chúng ta đang sống gọi là Linh Chiểu Tinh, hành tinh xếp hạng thứ ba nằm trong Thái Bình Đại Thiên Hà. Ngoài ra còn tồn tại mười bảy Đại Thiên Hà khác… 

***

Nửa ngày sau, buổi học kết thúc. Bóng dáng Phạm Văn Long chậm rãi bước ra, vừa đi vừa nghiền ngẫm những thông tin mới tiếp nhận. Ngoài những điều từng được lão Kim đề cập, còn có thêm rất nhiều tri thức mới, khiến hắn kinh hỉ mười phần.

Từ thuở khai thiên lập địa, chỉ tồn tại duy nhất năm nguyên tố là nước, lửa, đất, cây cỏ và kim loại, tương ứng với năm hành Thủy, Hỏa, Địa, Mộc, Kim. 

Năm nguyên tố có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau, bao hàm cả triết lý về sự sống và diệt vong. 

Cụ thể, nguyên lý ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Địa, Địa sinh Kim. Bởi vậy, quan hệ tương sinh chính là nguyên lý tối cao diễn ra sự tương tác giữa các nguyên tố để tạo nên sự sống và vạn vật.

Ngược lại, nguyên lý của ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Địa, Địa khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Hiểu đơn giản, trong nguyên lý tương khắc là sự tương tác giữa những nguyên tố với nhau dẫn đến hủy diệt, chết chóc.

Trải qua bao nhiêu năm tháng, bắt nguồn từ năm nguyên tố ban đầu dần dần biến hóa thêm thành các nguyên tố mới như Phong, Lôi, Hắc Ám, Quang Minh… Nhưng về cơ bản vẫn tuân theo nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành. Mỗi nguyên tố lại có những đặc thù riêng biệt, bao gồm ưu điểm và khuyết điểm khác nhau.

Pháp Sư là con đường tu luyện dựa vào các nguyên tố đó, mong muốn kích phát tiềm lực của con người thông qua linh lực của thiên địa, tiến tới mục tiêu duy nhất, đó là phá vỡ các quy luật của tự nhiên, vượt ra ngoài vòng sinh tử luân hồi, truy cầu đại đạo.

Phạm Văn Long đăm chiêu suy ngẫm, chợt nhớ đến câu nói của giảng viên:- Nguyên tố Hỏa là biểu trưng cho sự bùng nổ và tàn bạo, thế nên những người có Hỏa Linh mạch sau khi tu luyện tính tình thường sẽ trở nên nóng nảy và hung bạo. Do đó, muốn trở thành Hỏa hệ Pháp Sư trước hết cần rèn giũa tâm tính, không được phép buông thả bản thân.

Xem ra mỗi phương hướng tu luyện đều có những yêu cầu nhất định, không dễ dàng như tưởng tượng. Bước chân cứ thế tiến lên, chẳng bao lâu đã đến cổng, bỗng nghe đâu đó có tiếng gọi:

- Phạm Văn Long, ta ở đây!!!

Phạm Văn Long ngước mắt nhìn, thấy bên kia đường Đức Hùng đang vẫy vẫy tay về phía mình, liền nhanh chóng bước qua, hỏi:

- Ngươi tình hình thế nào?

Nghe hỏi, Đức Hùng xua tay bảo:

- Ài!!! Ta buồn chán quá đi thôi, ngồi nghe vị tiền bối kia giảng giải mà hai mắt cứ dính chặt vào nhau. Phải chăng được đích thân hiệu trưởng truyền dạy thì tốt quá, con mẹ nó, nhất định ta sẽ rửa tai lắng nghe không bỏ sót một chữ nào!!!

Nghe Đức Hùng nhắc đến Thảo Linh, Phạm Văn Long khẽ rùng mình, người này không phải nhân vật đơn giản, tiếp xúc với nàng họa phúc khó lường, chỉ nên kính nhi viễn chi mà thôi.

Phạm Văn Long ậm ừ cho qua chuyện, quay sang nói:

- Được rồi! Ngươi học khoa Địa hệ Pháp Sư nên có vài điều cần phiền đến ngươi đây!!!

Đức Hùng vỗ tay đập mạnh lên ngực hắng giọng:

- Chuyện gì khó, có ta đây! Mau nói đi!!!

Phạm Văn Long nghiêm túc đáp:

- Ngươi hãy thuật lại nội dung buổi học ngày hôm nay cho ta biết được chứ? Ta vốn cũng sở hữu Địa Linh mạch…- Hả? Ôi, sao tự nhiên ta thấy đau bụng quá, để ta về đi nhà xí xong sẽ suy nghĩ rồi nói chuyện với ngươi sau.

Phạm Văn Long chưa kịp nói hết câu, Đức Hùng mặt mày nhăn nhó, ôm bụng ba châm bốn cẳng chạy như bay. 

Đằng sau, Phạm Văn Long căm tức đuổi theo, quát lớn: 

- Mau đứng lại cho ta…!!!

***

Những ngày sau đó, hôm nào có lịch, Phạm Văn Long đều chăm chỉ đến trường, chú tâm nghe giảng.

Ngoài Hỏa hệ, hắn còn dành chút ít thời gian lên lớp ba khoa Phong hệ, Thủy hệ và Địa hệ Pháp Sư. Mỗi nguyên tố đều có những đặc điểm riêng, nên cũng cần có sự hiểu biết nhất định.

Thánh Viện tuy là nơi giảng dạy nhưng về cơ bản chỉ nhằm mục đích vạch đường dẫn lối và tháo gỡ các điểm khúc mắc cho học viên. Phương thức tu luyện trong vũ trụ vốn muôn màu muôn vẻ, mỗi người lại có một hướng đi khác nhau, thế nên rất khó để tuân theo một đường lối có sẵn. Quan trọng nhất vẫn ở bản thân người tu luyện, cần tự thân vận động mới dễ dàng phát triển về sau. Vậy nên, các giảng viên sau khi truyền đạt đầy đủ những thông tin cần thiết, liền quăng cho mỗi học viên một bộ Hỏa công pháp sơ cấp, bắt chúng tự mày mò tu luyện, sau đó chẳng thèm ngó ngàng gì nữa. Đến buổi vẫn lên lớp đều đều, tuy nhiên chỉ khi có học viên nào khó khăn trong tu luyện mới mở miệng chỉ điểm, xong xuôi lại ngồi nhắm mắt dưỡng thần, an nhàn hưởng thụ.

Ban đầu, Phạm Văn Long rất hứng thú, nhưng càng về sau, hiệu quả thu lại càng ít nên sau một tháng, cuối cùng quyết định mỗi tuần chỉ lên trường nghe giảng một lần. Thời gian còn lại hắn vùi đầu vào tu luyện, không dám trễ nải dù chỉ một khoảnh khắc. Đối với những vấn đề chưa hiểu liền trực tiếp truyền âm cầu cứu lão Kim. Lão đã sống biết bao nhiêu vạn năm, tuy không tu luyện những thuộc tính giống như Phạm Văn Long, nhưng chỉ cần suy ngẫm đôi chút liền chỉ ngay những điểm cốt lõi, khiến hắn mau chóng nhìn nhận ra vấn đề.

Về cảnh giới tu luyện, vốn tưởng chỉ cần hấp thu hết khỏa Tu Luyện Châu là có thể đột phá lên tầng thứ hai Đại Việt Linh Quyết. Nhưng xem ra hắn đã quá coi thường bộ linh quyết này, sau ba đêm, nguồn linh khí trong khỏa tu luyện châu đã bị Phạm Văn Long cường hoành rút ra hấp thu toàn bộ, thế nhưng Đại Việt Linh Quyết vẫn dậm chân tại chỗ.

Tuy Đại Việt Linh Quyết chưa có tiến triển, nhưng tu vi sau một tháng liền vọt lên một cấp, chính thức đặt chân vào Nhân vực cấp bảy, điều này giúp Phạm Văn Long được an ủi ít nhiều.

Thời gian trôi nhanh như nước chảy, thu qua đông đến, mới đó đã vừa tròn ba tháng tính từ ngày đầu bước chân vào Thánh Viện.

Ba tháng qua, không lúc nào Phạm Văn Long ngơi nghỉ việc tu luyện, hắn như con thiêu thân lao vào đốm lửa. Hiện tại cảnh giới Nhân vực cấp bảy đã được củng cố vững chắc, riêng Đại Việt Linh Quyết không hiểu sao vẫn chưa thể tiến lên tầng hai, mặc dù hắn rõ ràng cảm nhận khoảng cách đã rất gần, chỉ cách nhau một đường tơ kẽ tóc.

Cứ mỗi lần thúc đẩy đột phá đến giai đoạn mấu chốt là lại thất bại. Dùng thử đủ mọi cách đều vô hiệu, chẳng thể nhận ra sai sót ở chỗ nào. Về sau mới phát hiện mỗi khi công phá vào bình cảnh, bao nhiêu chân linh khí tích góp trong đan điền bỗng nhiên quay cuồng, ào ào đổ dồn về một nơi, chính là mầm mống Linh Phách.

Theo lão Kim nói, quá trình nuôi dưỡng này bình thường diễn ra rất chậm, không mấy ảnh hưởng đến tiến trình tu luyện, chẳng biết tại sao mầm mống Linh Phách của Phạm Văn Long lại kỳ lạ như vậy. Phân tích kỳ càng, lão Kim đành đưa ra kết luận giữa nó và Đại Việt Linh Quyết hẳn phải có mối tương quan liên hệ. Cũng chính vì nguyên nhân này nên Phạm Văn Long chưa thể đột phá thành công.

Mầm mống Linh Phách càng ngày càng phình to, kích thước gần bằng một quả trứng, bên ngoài lớp vỏ ẩn hiện những hoa văn, đồ hình kỳ dị. Trực giác mách bảo lần tiến cấp này cực kỳ quan trọng, do đó Phạm Văn Long không dám gấp gáp, sợ rằng sẽ phát sinh biến cố nên để mọi việc diễn ra tự nhiên.

Phạm Văn Long rất muốn có thêm một khỏa Tu Luyện Châu để dùng. Có điều hắn nghèo rớt, lấy đâu ra linh đồng mà mua. Huống hồ, liên tiếp dùng Tu Luyện Châu như vậy cũng sẽ khiến linh lực trong cơ thể bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó đành cắn răng kiên trì tu luyện.

Đêm nay, vẫn như thường lệ, dưới gốc đa là thân ảnh Phạm Văn Long hai chân xếp bằng, đều đặn hấp thu linh khí, vận chuyển theo quỹ đạo Đại Việt Linh Quyết, đổ dồn về đan điền.

Còn một tia cuối cùng nữa sẽ lấp đầy biển chân linh khí trong khí hải. Qua một nhịp thở chậm rãi rót vào. 

Biển chân linh khí đã đầy đủ sung túc. Hít một hơi thật sâu. Điều chỉnh về trạng thái tốt nhất. Phạm Văn Long chuẩn bị tiến hành trùng kích vào tầng hai Đại Việt Linh Quyết.

Có lẽ giống như mọi lần, sẽ vẫn bị mầm mống Linh Phách tham lam hút vào nên hắn không quá hi vọng.

Nhưng ngay khi bắt đầu đột phá, bỗng dị biến xảy ra...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau