ĐẠI VIỆT TRUYỀN KỲ

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau

Chương con truyện Đại việt truyền kỳ - Chương 1 - Chương 5

Chương 1: Người bí ẩn

Edit #1.

Tại một nơi rất rất xa, trong một căn phòng nhỏ được bày trí đơn sơ, đảo mắt thấy ngay trên chiếc giường nhỏ có một người thanh niên đang nằm, hai mắt nhắm nghiền, hơi thở đều đều như đang ngủ say.

Chẳng biết qua bao lâu bỗng mí mắt người thanh niên khẽ động, khó khăn một thoáng mới có thể mở ra. Đôi mắt đen láy đảo vài vòng, sau đó khẽ cựa người ngồi dậy, ngó nghiêng xung quanh một hồi, thần sắc người thanh niên ban đầu là sửng sốt, ngạc nhiên, lát sau lại lóe lên nét hoan hỉ vô cùng.

- Xem ra ta vẫn còn sống, không ngờ dạo quanh Quỷ Môn Quan một vòng vẫn có thể bình yên trở về.

Chàng thanh niên này tên Phạm Văn Long, người Việt Nam. Hắn vốn là bang chủ của Bạch Bang – một trong những thế lực ngầm có căn cơ vô cùng sâu dày.

Truyền thuyết về Phạm Văn Long có rất nhiều, nhất là xuất thân bí ẩn của hắn. Nghe nói mười tám năm trước trong một lần lên Yên Tử dâng hương, bang chủ đương thời của Bạch Bang là Cao Tiến đã nhặt được Phạm Văn Long từ một mép núi. Lúc ấy hắn chỉ là một đứa trẻ còn đỏ hỏn, có lẽ mới sinh được vài ngày. Sau khi điều tra biết được Phạm Văn Long đích xác bị cha mẹ ruồng bỏ, Cao Tiến liền quyết định thu nhận đứa trẻ đáng thương này.

Ban đầu cũng chỉ bởi chút động lòng nên mới nhón tay làm phước, nhưng không nghĩ rằng ngay từ nhỏ Phạm Văn Long đã sớm bộc lộ cơ trí thông minh tuyệt đỉnh khiến Cao Tiến vô cùng bất ngờ. Lão vốn không có gia đình, con cái nên dần dần tình cảm dành cho đứa trẻ ngày nào càng nhiều hơn. Từ đó, Cao Tiến ra sức bồi tài, quan tâm và dạy dỗ Phạm Văn Long thành tài. 

Mười hai tuổi, Phạm Văn Long chính thức gia nhập vào đội ngũ thành viên cốt cán Bạch Bang. Tuy có Cao Tiến nâng đỡ nhưng chuyện một đứa nhóc miệng còn hôi sữa mà có thể tùy tiện chạy qua chạy lại trong nội bang, chẳng phải khiến Bạch Bang tiếng tăm lừng lẫy trở thành trò cười cho thiên hạ hay sao? Do đó, rất nhiều người bên ngoài tỏ vẻ đồng thuận nhưng trong lòng thầm khinh bỉ hành vi nâng đỡ “con ông cháu cha” của Cao Tiến. Vậy nhưng chỉ sau ba năm, tất cả đã thay đổi. Với bản tính cương nghị, cam đảm cùng sự thông minh của mình, Phạm Văn Long đã khiến tất cả cao tầng trong Bạch Bang khiếp sợ. Những nhiệm vụ giao cho hắn từ nhỏ đến lớn đều được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng. Ngay cả những vị trưởng lão khó tính nhất cũng dần nhìn Phạm Văn Long bằng con mắt khác, ngoài ra không khỏi khâm phục tài bồi người của Cao Tiến.

Một viên ngọc thô ráp được thời gian mài dũa dần trở lên long lanh, sáng đẹp hơn, tương lai ắt sẽ tỏa sáng rực rỡ, hào quang vạn trượng.

Độ hơn một tháng trước, Cao Tiến đột nhiên đổ bệnh nặng, biết khó lòng qua khỏi liền triệu tập thành viên trong bang, trước đông đảo mọi người chỉ đích danh Phạm Văn Long sẽ là người kế nhiệm. Từ tài năng và cách hành xử lỗi lạc của Phạm Văn Long, các vị trưởng lão liền nhất loạt lên tiếng ủng hộ. Họ tin rằng Bạch Bang dưới sự dẫn dắt của chàng thanh niên trẻ này sẽ ngày càng hùng mạnh, không một thế lực nào đủ sức sánh bằng. 

Chỉ là lòng người khó đoán, không ngờ rằng Thanh Hồng phó bang chủ lại sinh lòng ghen ghét, đố kỵ. Một ngày nọ, Thanh Hồng viện lý do cầu an cho Cao Tiến, liền mời Phạm Văn Long lên chùa Yên Tử một chuyến. 

Phạm Văn Long tuy thông minh tuyệt đỉnh, nhưng dẫu sao cũng chỉ là chàng trai mười tám tuổi, dẫu có chút nghi vấn song đứng trước mưu mô độc ác kia lại nhất thời không thể phát hiện.

Tại núi Yên Tử, Thanh Hồng ngấm ngầm chuẩn bị sẵn ba mươi cao thủ tiềm phục. Vừa thấy bóng dáng Phạm Văn Long, bọn chúng liền nhất tề ra tay, quyết “nhất kích tất sát”. Có điều Phạm Văn Long dũng mãnh vô cùng, trong tầng tầng lớp lớp vòng vây mà có thể giết chết mười mấy tên. Hắn như hung thần ác sát, chém đông giết tây không kẻ nào ngăn cản nổi.

Dường như không nằm ngoài dự đoán, Thanh Hồng khẽ cười khẩy. Chuyến này hắn bỏ tiền vốn rất lớn, còn thuê cả người của tổ chức quốc tế Địa Sát đến để đối phó với Phạm Văn Long. Thanh Hồng chỉ việc ngồi từ phía xa rung đùi quan sát, một khi Phạm Văn Long ngã xuống cũng chính là lúc quyền lực Bạch Bang bị hắn thâu tóm.

Quả nhiên, ngay sau khi tinh anh của Địa Sát xuất hiện, Phạm Văn Long liền rơi vào thế hạ phong, rốt cuộc trọng thương, trên người bị chém mấy chục đao, thương tích đầy mình, dần bị dồn đến cửa tử. Trong tình huống nguy cấp, biết khó lòng trốn thoát hắn quyết đoán nhảy từ trên đỉnh Yên Tử xuống vực sâu. Dẫu có chết, Phạm Văn Long cũng không muốn rơi vào tay lão hồ ly Thanh Hồng này.

Câu chuyện ngày đó còn mới nguyên như vừa xảy ra. Phạm Văn Long trầm ngâm:

- Không biết bây giờ ta đang ở đâu?

Trong lòng hắn lúc này diễn biến phức tạp, hơn nữa thương tích trên người không ngờ đã hoàn toàn bình phục làm hắn vô cùng kinh ngạc.

Đột nhiên Phạm Văn Long nhớ đến một việc, giật bắn mình hướng về phía bàn tay. Nhìn thấy chiếc nhẫn màu trắng vẫn yên ổn nằm trên ngón cái, toàn vẹn không một vết xước hắn mới thở phào nhẹ nhõm. Phạm Văn Long tháo chiếc nhẫn đưa lên ngắm nghía, sắc mặt vừa có vẻ nghi hoặc, vừa có nét tang thương vô cùng khó hiểu.

Chiếc nhẫn thiết kế đơn giản, vốn không có nét nào nổi bật cả. Toàn thân nhẫn một màu trắng ngà, trên thân có khắc hình một cành hoa mai nở bung cánh, bởi vậy mới có tên Bạch Mai.

Vào đêm trước khi tuyên bố truyền ngôi, Cao Tiến đã trao chiếc nhẫn này cho Phạm Văn Long. Theo truyền thuyết mấy trăm năm, Bạch Mai nhẫn chính là bảo vật trấn bang, chỉ được phép truyền lại cho bang chủ mỗi đời. Mấy ngàn thành viên Bạch Bang chỉ cần nhìn thấy nhẫn phải cung kính tuân mệnh, nếu trái giết không tha. Tuy nhiên, theo như lời dặn dò của Cao Tiến, Phạm Văn Long biết được một bí mật kinh thiên động địa. Đó chính là Bạch Mai nhẫn có công năng đặc biệt chữa lành các vết thương, tự thân hộ chủ. Chỉ cần không phải là những vết thương trí mạng, qua một đoạn thời gian liền dễ dàng hồi phục. Phạm Văn Long tuy võ công siêu đẳng, thế nhưng đứng trước đội quân dũng mãnh của Thanh Hồng nếu không nhờ vào Bạch Mai nhẫn trợ giúp thì dẫu có mười cái mạng cũng không đủ cho người ta giết rồi.

Ngẩn ngơ nửa buổi, trong đầu Phạm Văn Long đưa ra suy đoán: “Bạch Mai nhẫn vẫn còn đây nghĩa là ta không rơi vào trong tay của Thanh Hồng. Nhìn đồ đạc trong phòng này hẳn là làng quê nào đó, không lẽ khi rơi xuống vực được người dân cứu về?”

Thoáng trầm ngâm hắn lại khẽ lắc đầu phủ nhận: “Cũng không có khả năng, tên Thanh Hồng đã sắp xếp âm mưu từ trước, há lại để ta dễ dàng thoát thân như vậy. Dù lật tung cả tình Quảng Ninh cũng nhất định phải tìm cho ra ta? Hơn nữa ta rơi từ núi cao vạn trượng, thân thể này làm sao chịu nổi. Bạch Mai nhẫn tác dụng thần kỳ, nhưng một khi rơi xuống ắt sẽ tan nát như tương, không thể nào lại bình yên vượt qua như vậy được.”
Nghĩ đến cảnh cả người nát bấy, máu me tung tóe khiến Phạm Văn Long không khỏi rùng mình, mồ hôi bất giác chảy ròng ròng. 

“Chuyện này khoan hãy suy đoán vội, tìm người nào đó hỏi thăm sẽ rõ ràng chân tướng ngay thôi.”

Nghĩ đến Thanh Hồng phó bang, Phạm Văn Long toàn thân nóng bừng, đôi mắt phát ra ánh lệ mang, cực kỳ đáng sợ. Đảo qua thân thể một vòng, kiểm tra các vết thương thì thấy chúng hoàn toàn biến mất, sức khỏe dường như còn tốt hơn cả trước đó khiến hắn hơi kinh nghi, tuy nhiên việc đó tạm lại, dù sao cũng may mắn sống sót, trước mắt phải gấp rút trở về Bạch Bang mới là quan trọng.

- Àiiii, rốt cuộc ngươi cũng tỉnh lại rồi!

Trong lúc miên man suy nghĩ xem cần thực hiện các bước tiếp theo ra sao, bỗng nhiên một giọng nói có phần già nua đột ngột vang lên trong đầu Phạm Văn Long.

- Là ai?

Phạm Văn Long cả kinh, đưa mắt cảnh giác nhìn bốn phía. 

Không một bóng người!

Bước xuống giường, hắn đi lại vài vòng kiểm tra nhưng mọi sự đều im ắng. Xét về không gian thì căn phòng khá nhỏ, ngoài chiếc giường chỉ còn có thêm một bộ bàn ghế và hai chậu cây đặt ngay cửa ra vào. Chỉ cần liếc mắt một cái đã bao quát hết thảy, dù có người muốn ẩn nấp cũng là chuyện không thể.

Hắn đưa tay day nhẹ lên trán, thầm nghĩ có lẽ nào vừa rồi chỉ là ảo giác.

- Không cần ngó nghiêng nữa, ngươi không nhìn thấy ta đâu.

Vẫn giọng nói đó lanh lảnh bên tai, Phạm Văn Long rùng mình hoảng sợ, nghe âm thanh phát ra biết khoảng cách kẻ đó phải đến sát ngay bên mình rồi, theo phản xạ tự nhiên hắn vội vọt người tiến lên ba bước, hai tay bắt quyền đánh về sau, chợt thấy đầu quyền nhẹ bẫng, hóa ra đã tán loạn vào khoảng không.

- Không thể nào! Chẳng lẽ ta thực sự đã chết? Âm thanh vừa phát ra là tiếng oan hồn?

Mười mấy năm qua, có sự việc nào Phạm Văn Long chưa từng trải qua, cay đắng ngọt bùi, chém chém giết giết, không phải ngươi đánh thì ta đánh… Nhưng lần này hắn thực sự kinh hoảng, mãi lâu sau mới lấy lại bình tĩnh, cao giọng nói:- Đừng có giả thần giả quỷ nữa, có giỏi hãy hiện thân đi.

Quả nhiên chỉ ít phút sau, một tiếng thở dài lại vang lên trong đầu hắn:

- Ài… Không phải ta đang nằm trên tay ngươi ư?

- Trên tay ta?

Phạm Văn Long đưa hai tay trước mặt, trên bàn tay trái chiếc nhẫn Bạch Mai vẫn lạnh lẽo nằm yên. Hắn tháo ra, ngắm nghía thật kỹ nhưng không có chút dị động nào cả.

- Chuyện quái quỷ gì đang xảy ra thế này?

Hắn lầm bầm, không tin vào sự việc đang diễn ra trước mắt.

- Hiện ngươi không khám phá được nó đâu.

Lại giọng nói già nua vang lên khiến Phạm Văn Long giật bắn mình, chiếc nhẫn đang cầm trên tay rơi xuống nền nhà, lăn lóc mấy vòng mới dừng lại.

Thoáng hoảng hốt, Phạm Văn Long vội nhặt chiếc nhẫn lên, kìm giọng trấn tĩnh:

- Chuyện này rốt cuộc là như thế nào? Ngươi là ai?

- Nhóc con! Nghe cho kỹ đây, tên ta là Nguyễn Kim. Còn ta là ai hiện ngươi chưa cần biết, đợi đến thời khắc thích hợp sẽ cho ngươi hay.

Phạm Văn Long ngẩn ra, nhẩm miệng nhắc lại cái tên xa lạ:

- Nguyễn Kim?

Người thần bí kia dường như chẳng quan tâm đến vẻ mặt đăm chiêu của hắn, nói tiếp:

- Có chuyện quan trọng này ta cần nói, ngươi có biết hiện giờ mình đang ở đâu không?

Suy nghĩ một chút, Phạm Văn Long liền đáp:

- Chắc hẳn đang ở vùng ven của Quảnh Ninh hoặc các tỉnh lân cận.

Hắn vừa dứt lời, tiếng nói kia đã vang lên:

- Hừ!!! Ngươi hãy rửa tai mà nghe cho kĩ đây, hiện ngươi đang ở Linh Chiểu Tinh, khoảng cách đến Địa Cầu chừng vài tỷ cây số.

- Cái gì???

Chương 2: Sự thật về Địa Cầu

Mới nghe Phạm Văn Long giật bắn người, nhưng chỉ giây lát hắn ôm bụng cười vang bảo:

- Là ta nghe nhầm chăng? Ngươi có biết khoảng cách từ Địa Cầu đến Mặt Trời là bao nhiêu triệu cây số? Nơi này cách Địa Cầu xa vậy chắc ta đang phiêu dật ở ngoài hành tinh khác ư? Hahha…

Nghe giọng điệu đầy vẻ chế nhạo của Phạm Văn Long, lão Kim dường như không tỏ ra khó chịu, ngược lại vẫn điềm tĩnh nói:

- Nhóc con vô tri! Vũ trụ này rộng lớn bao nhiêu, vĩ đại như thế nào ngươi tưởng lũ người ngu dốt Địa Cầu đã biết hết rồi sao? Mấy tên giáo sư, tiến sĩ khoa học… mà các ngươi tôn sùng chẳng khác ếch ngồi đáy giếng, những hiểu biết của chúng về vũ trụ này chỉ là một phần rất nhỏ thôi.

Thấy giọng điệu người bí ẩn kia tỏ ra vô cùng nghiêm túc, không phải như đang đùa bỡn, Phạm Văn Long khẽ nhíu đôi chân mày. Hắn vốn thông minh tài trí, tri thức khoa học phong phú hơn hẳn người thường. Trong lòng thầm bảo chẳng phải con người hàng năm vẫn bỏ ra hàng trăm triệu đô la chỉ để tìm kiếm sự sống ở ngoài Địa Cầu đó sao? 

Không lẽ…!!!

Nhưng việc này quá sức hoang đường! Song nghe giọng lão Kim bí ẩn kia rất nghiêm túc, không giống như muốn mang chuyện này ra đùa giỡn hắn. 

- Thế nào! Muốn nghe rồi đúng không?

- Hừ! Vậy mời ngươi nói xem cái thế giới ngươi đang đề cập có đáng để ta quan tâm hay không?

Tuy không quá tin nhưng Phạm Văn Long cũng muốn thử nghe xem kẻ kia sẽ nói gì. Dù sao hiện tại lai lịch của đối phương vô cùng mờ mịt, khó hiểu. Hi vọng có thể thông qua cuộc nói chuyện để điều tra. Hơn nữa từ khi tỉnh dậy, hắn bỗng có cảm giác rất lạ về không gian xung quanh, và ngay cả những biến đổi diễn ra trong cơ thể.

- Haha… Nhóc con không cần tỏ thái độ đó với ta. Được rồi, ta sẽ dùng cách nói của người Địa Cầu để cho ngươi dễ hiểu. Nôm na thì các ngươi đang sống trên Địa Cầu, thuộc hệ Mặt Trời, nằm trong dải Ngân Hà. Nay ta nói cho ngươi biết Ngân Hà của các ngươi chỉ là một góc rất nhỏ trong Đại Thiên Hà này – Thái Bình Đại Thiên Hà.

Lần đầu nghe đến cái tên này khiến Phạm Văn Long mờ mịt, khẽ lẩm bẩm:

- Thái Bình Đại Thiên Hà?

Lão Kim biết hắn sẽ không hiểu gì, ôn tồn giảng giải:

- Từ thuở xa xưa vũ trụ hình thành chia làm mười tám Đại Thiên Hà khác nhau. Mỗi Đại Thiên Hà rộng lớn vô viên, đứng đầu Đại Thiên Hà chính là Đại Đế!!!

Tuy không đứng trực tiếp nói chuyện nhưng Phạm Văn Long cảm nhận trong giọng nói bí ẩn kia dường như có phần đang run rẩy. Ngừng lại khá lâu, người kia tiếp tục kể:

- Dải Ngân Hà các người đang sống chỉ là một góc nhỏ trong Thái Bình Đại Thiên Hà. Địa Cầu càng không cần nói đến, trong Thái Bình Đại Thiên Hà thì những hành tinh như Địa Cầu nhiều vô số, chẳng khác nào một hạt cát trên sa mạc mênh mông. 

Hơi ngập ngừng một chút, rốt cuộc lão Kim vẫn tiếp tục nói:

- Còn có việc này, Địa Cầu của các ngươi hình thành khoảng năm tỉ năm trước. Sau bốn tỉ năm hoàn thiện, sự sống bắt đầu dần xuất hiện và phát triển mạnh mẽ. Theo lý thuyết, cần phải qua vài tỉ năm nữa, khi linh khí Địa Cầu ổn định thì mới dẫn đến sự tiến hóa đến hình thái loài người.

- Vài tỉ năm? Không phải loài người đã có từ hơn năm trăm triệu năm trước sao?

Dường như bị cuốn vào câu chuyện kỳ lạ kia, Phạm Văn Long thắc mắc liền hỏi lại ngay. Lão Kim chẳng cần suy nghĩ lâu đáp:

- Chính vì có một nguyên nhân đặc biệt nên mới có sự tiến hóa vô tình này.

- Là thiên thạch đâm vào Địa Cầu??

Dựa trên kiến thức Phạm Văn Long biết thì hẳn là như vậy. Thế nhưng vang lên trong đầu hắn là giọng cười ha hả của lão Kim, câu nói sau đó của lão khiến hắn choáng váng:

- Haha… Nhóc con ngươi thông minh lắm! Nhưng thiên thạch mà đám nhà khoa học ngu ngốc nhắc đến không phải đang nằm trên nay của ngươi ư?

- Sao?

Phạm Văn Long nghe tim đánh thót vài nhịp, tin tức quả nhiên chấn động. Chiếc nhẫn Bạch Mai vẫn nằm lặng yên trên bàn tay, bất chợt hắn cảm nhận có chút lạnh lẽo, mười phần bí ẩn.

- Ngươi không tin nổi đúng không? Ài... Nhóc con! Ta đã ở trong chiếc nhẫn này hơn tỉ năm, nguyên do tại sao ngươi cũng đừng hỏi, vì hiện tại ngươi cần giải quyết nhiều chuyện khác quan trọng hơn. 

Đợi một lát cho Phạm Văn Long dần bình tĩnh lại, lão Kim tiếp tục kể:

- Rất lâu sau khi rơi xuống Địa Cầu, qua muôn vàn biến cố ta vô tình lọt vào tay của tên nhóc Phạm Văn Thanh.

Đầu Phạm Văn Long nổ oanh một tiếng, cái tên vừa được nhắc đến chính là sư tổ của Bạch Bang. Từ trước đến nay chưa một ai dám cả gan đem cả tên họ của vị lão tổ này ra gọi như thế cả. Đây cũng chính là một trong số những cái tên mà Phạm Văn Long luôn kính trọng nhất, vậy nhưng kẻ kia lại dám buông lời khinh thị, không coi sư tổ hắn ra gì?
Phạm Văn Long căm tức bảo:

- Ngươi ăn nói cẩn thận! Tên tuổi sư tổ Bạch Bang ta không phải ngươi muốn là có thể tùy tiện gọi đến.

- Hừ! Nếu so về mặt tuổi tác, Phạm Văn Thanh dĩ nhiên xếp hàng cháu chắt chút chít của ta mà thôi.

Người bí ẩn hừ lạnh một tiếng rồi im bặt không phát ra thanh âm gì nữa, hiển nhiên đang bất mãn việc bị Phạm Văn Long quát mắng. Đợi hồi lâu không thấy động tĩnh gì, ngẫm lại nếu đúng như lời lão nói thì quả là chuyện bình thường, Phạm Văn Long đành thành thật nói:

- Xin lỗi! Là ta xúc động nhất thời, ngươi kể tiếp đi.

Hắn tuy nhỏ tuổi nhưng hiểu lí lẽ và luôn biết cân nhắc đúng sai trong mọi trường hợp. Không phải ngẫu nhiên mà Cao Tiến dám giao trọng trách nặng nề của Bạch Bang lên đôi vai hắn. Tất cả đều dựa vào thực lực và cơ trí thông minh của Phạm Văn Long. 

Thật may lão Kim cũng không so đo, chậm rãi nói:

- Không lâu sau khi có chiếc nhẫn, Phạm Văn Thanh vô tình phát hiện chiếc nhẫn có công dụng chữa lành thương tích, bồi dưỡng thân thể. Từ một tên vô danh tiểu tốt, hắn dần dần tạo nên danh tiếng. Sau bao phen tranh đấu trấn áp quần hùng, uy danh cực thịnh. Về sau hắn thành lập Bạch Bang, uy trấn thiên hạ, hùng mạnh cho đến đời của ngươi. Vốn dĩ chiếc nhẫn có cái tên khác, nhưng cái tên Bạch Mai các ngươi thường gọi có vẻ thích hợp hơn, mà ta cũng rất thích cái tên này. 

Càng nghe Phạm Văn Long trong lòng càng mông lung. Câu chuyện của người bí ẩn kia vốn rất hoang đường, nếu bình thường chắc hẳn hắn liền bỏ ngoài tai, nhưng không hiểu vì sao lúc này Phạm Văn Long lại có dự cảm dường như đó là sự thật. Nếu đúng như vậy thì hiện tại hắn đang ở đâu? Ở cái hành tinh quái quỷ Linh Chiểu gì đó ư? Lòng tuy mềm nhưng bên ngoài Phạm Văn Long vẫn cứng miệng bảo:

- Câu chuyện hoang đường của ngươi nếu viết thành sách có lẽ kiếm không ít tiền đâu. Vậy ngươi vui lòng cho ta biết tại sao khi nãy ngươi nói nếu không phải chiếc nhẫn rơi xuống Địa Cầu thì phải vài tỉ năm nữa mới hình thành lên loài người?

- Ồ, ngươi còn thắc mắc vấn đề này à? Được rồi, trước sau gì ngươi cũng biết, để ta nói một lượt cho rõ ràng. Thực ra tất cả các loài đều có thể tiến hóa lên hình thái con người. Tuy nhiên một số giống loài sau khi tiến hóa sẽ vẫn giữ được đặc điểm đặc trưng trên cơ thể, ví dụ như vảy cá, cánh chim, sừng hoặc đuôi, vân vân… Vốn dĩ một hành tinh muốn bước đến giai đoạn này cần có một yếu tố cực kì quan trọng. Đó là linh khí! Ta không ngờ vụ nổ năm đó đã thay đổi hoàn toàn bầu khí quyển của Địa Cầu, tiêu diệt toàn bộ loài khủng long, giúp các ngươi đi tắt một bước, dần phát triển và hoàn thiện đến ngày nay.

Dường như biết Phạm Văn Long sẽ không hiểu gì nên lão Kim giải thích thêm:

- Linh khí là tích tụ tinh hoa trong trời đất, trải qua hàng tỉ năm mới manh nha hình thành tia đầu tiên, tồn tại ngay trong không gian. Khi linh khí tại mỗi hành tinh đạt đến một mức độ nhất định, các giống loài sẽ tự động hấp thu và phát triển lên hình thái mới, giống như con người các ngươi vậy. Ở Địa Cầu, thời gian của các ngươi vô cùng rảnh rang nhưng chỉ biết dành cho việc ăn chơi hưởng thụ, mà không hiểu rằng chính con người có thể tự nâng cao năng lực của mình lên rất nhiều. Đáng tiếc là Địa Cầu mật độ linh khí còn quá mỏng nên các ngươi không thể phát hiện điều này. Dân cư tại các hành tinh khác đều dành toàn bộ thời gian cho việc tu luyện. Linh khí vốn là tinh hoa thiên địa, nên việc hấp thu tu luyện là điều cực kỳ bổ ích, nhờ đó năng lực con người sẽ tăng vọt đến vô cùng.

- Sao ngươi nói giống như đang kể tiểu thuyết vậy nhỉ?

Đang kể chuyện hăng say, bỗng lão Kim bị Phạm Văn Long chẳng kiêng nể ngắt lời, bởi hắn thấy câu chuyện ngày càng đi xa khỏi phạm vi chấp nhận của bản thân.

- Haha… Cũng có thể cho là như vậy!

Lão Kim tỏ vẻ hơi ngượng ngùng khi bị vạch trần. Thực ra sự việc không đơn giản như vậy, nhưng nếu phân tích quá sâu sa hiển nhiên Phạm Văn Long sẽ khó lòng thấu hiểu. Do đó, lão đành mượn ngôn ngữ và lối nói của người Địa Cầu để cho hắn dễ hình dung mà thôi.

- Trong vũ trụ, quá trình tu luyện được chia làm 6 cấp bậc, biểu trưng cho sức mạnh mỗi người đó là: Nhân, Linh, Vương, Thánh, Thần, Đế. Còn 18 vị cai quản 18 Đại Thiên Hà không nằm trong số đó, họ viễn siêu hơn tất cả, được suy tôn thành Đại Đế. Mỗi vị Đại Đế có sức mạnh vô song, không ai sánh nổi, khả năng của họ là vô biên, cực kì khủng bố, hành tinh như Địa Cầu chỉ cần họ hắt hơi sổ mũi sẽ phải tan tành. 

Lão cười điệu bộ khinh miệt, tạm ngừng một chút, bỗng biến đổi sang vẻ nghiêm túc: - Hiện tại ngươi đang ở Linh Chiểu Tinh, một hành tinh xếp trong nhóm thứ 3 của Thái Bình Đại Thiên Hà. Nơi này khác xa Địa Cầu, linh khí vô cùng dồi dào, cực kỳ thích hợp cho việc tu luyện. Còn nữa, tuy có 18 Đại Thiên Hà với vô số tiểu hành tinh khác nhau, nhưng với những người tu luyện thì lại chỉ có một ngôn ngữ duy nhất, không giống như mớ ngôn ngữ hỗn tạp ở Địa Cầu các ngươi. Bây giờ ta sẽ truyền cho ngươi thông tin cần thiết để ngươi có thể tồn tại trong thế giới mới này.

Vừa dứt lời, không cần biết Phạm Văn Long có đồng ý hay không, một luồng khí nóng từ chiếc nhẫn Bạch Mai truyền vào bàn tay, rồi chạy thẳng lên đầu não. Oanh một tiếng, đầu Phạm Văn Long đau buốt như bị ai đó bổ đôi, có vẻ luồng thông tin kia quá lớn vượt qua sức chịu đựng của cơ thể. Rất may sự đau đớn này chỉ diễn ra trong giây lát rồi dần biến mất như chưa từng phát sinh chuyện gì.

Lúc này, trong đầu Phạm Văn Long vô số thông tin bắt đầu hiện lên. Hắn vội nhắm chặt hai mắt, bắt đầu nghiên cứu.

Tất cả vô cùng lạ lẫm, vượt ngoài tưởng tượng. 

Khoảng một canh giờ sau, đôi mắt Phạm Văn Long mới chậm rãi mở ra, vẻ mặt hắn hiện không còn duy trì bình tĩnh được nữa, thay vào đó là vẻ nghi hoặc, sợ hãi… phức tạp khó hiểu. 

- Nhóc con! Ngươi thấy thế nào?

Lão Kim tất nhiên là cảm nhận được sự thay đổi trong hắn liền lên tiếng hỏi. Phạm Văn Long khẽ nhíu đôi mày, đáp:

- Thật không ngờ chuyện này lại là sự thật! Nếu như ta mang ra kể với người khác, không bị cho là kẻ điên mới lạ.

- Ha hả… Ngươi hiện không có cơ hội đó đâu. Thôi, hôm nay tạm dừng ở đây, hơn tỉ năm trôi qua đây là lần đầu tiên ta nói chuyện với người khác, thật cũng có chút mệt mỏi.

- Khoan đã! Ta có một chuyện muốn hỏi.

Bỗng đôi mắt Phạm Văn Long sáng lên, nói.

- Hử? Có chuyện gì?

- Ngươi đã tồn tại bao nhiêu năm trong chiếc nhẫn này, qua nhiều người, có cả các đời bang chủ của Bạch Bang, vậy tại sao đến bây giờ ngươi mới chịu xuất hiện. Và… tại sao ta lại bị đẩy đến hành tinh này? Không phải do ngươi cố tình làm ra đấy chứ?

- Nơi tiếu hành tinh Địa Cầu của ngươi đến ngày nay linh khí chỉ là một tia rất mỏng manh. Ta phỏng chừng phải vài tỉ năm nữa các ngươi mới có thể chạm chân đến ngưỡng cửa tu luyện. Tuy nhiên, ta thực sự khâm phục loài người các ngươi, dù không biết cách cải tạo thể chất con người nhưng về nghiên cứu và nền khoa học kĩ thuật lại phát triển cực nhanh. Nhưng so với năng lực của tu luyện giả thì chỉ như nước chảy về đại dương mà thôi. Hiện ngươi đã lạc đến Linh Chiểu Tinh, nơi này có đầy đủ điều kiện để ngươi tu luyện. Về việc tại sao ngươi đến được đây bản thân ta cũng không rõ ràng lắm. Ta nghĩ có thể trong lúc rơi từ đỉnh Yên Tử xuống, ngươi vô tình lọt vào tiếp điểm không gian nào đó nên mới dịch chuyển đến đây.

Nghe đối phương trả lời, Phạm Văn Long cũng ngẩn ra, còn quá nhiều chuyện hắn chưa lý giải được:

- Nghe ngữ khí của ngươi thì dường như biết chắc ta sẽ bước vào tu luyện? Nếu ta không muốn thì thế nào?

Lão Kim bí ẩn không những giận mà còn cười cười ha hả đáp:

- Nhóc con, ta chứng kiến ngươi trường thành từ nhỏ đến lớn không lẽ lại không hiểu tính cách con người ngươi hay sao? Ngươi tâm tính kiên nghị, mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, vô cùng nghĩa khí nên ta rất yêu thích. Ngươi còn rất thông minh cơ trí, những kẻ hội tụ những điểm như vậy một khi bước lên con đường tu luyện chắc chắn thành tựu không nhỏ. Còn chuyện nếu ngươi không tu luyện thì ở cái thế giới này, ngươi chẳng hơn một con vật, bị người ta chà đạp, ngươi chịu được sao? Giống như thế giới cũ của ngươi cần có tiền, thì ở đây ngươi cần có sức mạnh, có năng lực để bảo vệ bản thân và làm những việc mình muốn. Sinh mệnh của ngươi cũng sẽ tăng lên rất nhiều, chẳng phải loài người các ngươi vẫn ngày đêm trông ngóng điều đó ư? Còn nữa ngươi không muốn trở về Địa Cầu sao? Cái tên Thanh Hồng kia không biết ở Bạch Bang sẽ dám gây nên chuyện tày đình nào nữa hay không? Khà khà… Ta quả thực cũng có mục đích riêng, nhưng ngươi yên tâm ta sẽ không hại ngươi, bởi ngươi hiện là hi vọng duy nhất của ta.

Lão Kim vừa dụ dỗ, vừa dọa dẫm khiến Phạm Văn Long không thể không dao động. Vừa nghe nhắc đến Thanh Hồng, toàn thân hắn nóng bừng, bàn tay siết chặt lại, ngón tay đâm vào thịt đến bật máu. Phạm Văn Long không phải là một kẻ hiếu chiến, nguyên tắc làm người của hắn là có vay có trả. Một khi Thanh Hồng đã dám động đến hắn chính là tìm đường chết, không cách nào tha thứ. Nhất định món nợ này Phạm Văn Long sẽ phải đòi lại cả vốn lẫn lời.

Bên cạnh đó, theo thông tin hắn mới tiếp nhận quả thực có sức hấp dẫn thật lớn. Phạm Văn Long hiểu cho dù ở đâu cũng chỉ cho phép kẻ mạnh mới đủ sức tồn tại. Cường giả vi tôn! Nếu hắn yếu nhược sẽ giống như con chó để người ta chà đạp mà thôi. Giờ phút này hắn đã hiểu tiềm lực của con người là vô biên, hắn muốn mạnh mẽ, muốn chạm chân đến đỉnh cao.

- Được, ta chấp nhận. Nhưng đến khi nào ta mới có thể trở về nhà.

Nhắc đến chữ nhà bỗng trong lòng cảm giác nao nao khó tả, hiện tại Địa Cầu chính là nhà, là nơi có nghĩa phụ Cao Tiến, có huynh đệ Bạch Bang mong ngóng hắn trở về. 

Nhưng, Phạm Văn Long vẫn hi vọng đây chỉ là một giấc mơ…

Lão Kim tính toán một chút rồi trả lời.

- Đến khi ngươi đạt tới Thánh cấp.

- Thánh cấp? Cần bao nhiêu thời gian?

Dường như lão hơi do dự, lâu sau đó nhẹ nhàng đáp:

- Nhanh thì mấy ngàn năm, chậm thì vài vạn năm…!!!

Chương 3: An Ký Tây Thánh Viện

Phạm Văn Long tức tối, đang định lên tiếng chửi lão già lừa đảo kia bỗng nghe có tiếng bước chân từ xa vọng đến. Thân hình vừa động thì đột nhiên giọng lão Kim nghiêm trọng cảnh báo:

- Nhóc con nghe đây! Hiện tại trước mặt người khác không được để lộ sự tồn tại của ta. Nếu không họa phúc khó lường! Mặt khác ta sẽ truyền cho ngươi một phương pháp đơn giản, sau này nói chuyện chỉ cần vận dụng tâm thần liền có thể kết nối với ta, không cần phải mở miệng nói chuyện như vậy. Người sắp tới ta đoán sẽ đưa ngươi đến một nơi, đừng sợ, có ta bảo hộ tùy tình huống sẽ trợ giúp cho ngươi.

Lời vừa dứt liền không thấy lão nói thêm gì nữa. Một lát sau, tiếng bước chân ngày càng rõ ràng rồi thình lình xuất hiện trước mắt Phạm Văn Long là một cô gái khá xinh xắn, gương mặt tròn, tóc bím hai bên, độ tuổi ước chừng khoảng mười sáu, mười bảy. Cô nàng tỏ vẻ ngạc nhiên khi thấy trạng thái hiện tại của Phạm Văn Long. 

Bốn mắt nhìn nhau, nhất thời không khí có phần quỷ dị, Phạm Văn Long vội tiến đến đưa bàn tay về phía trước nói:

- Xin chào! Tôi là Phạm Văn Long.

Hành động tưởng chừng rất đỗi bình thường của Phạm Văn Long chẳng ngờ lại khiến đối phương trợn tròn hai mắt, biểu hiện qua thần sắc liền biết cô nàng đang bốc hỏa đến đỉnh đầu rồi. 

Không hiểu tên thanh niên đáng ghét này từ đâu chui ra, nằm li bì suốt mấy tháng trời giờ mới chịu tỉnh lại. Báo hại cô mỗi ngày đều phải ghé qua kiểm tra hắn một lần, khiến thời gian tu luyện bị ảnh hưởng rất nhiều. Hôm qua, sư phụ căn dặn nhất định phải chăm chú coi sóc, phỏng chừng trong vài ngày tới hắn sẽ tỉnh lại.

- Thằng ngốc! Ở đây không ai biết cái ngôn ngữ Tiếng Việt của nhà ngươi đâu. Cũng đừng có tùy tiện bắt tay như vậy. Chuyện này ta sẽ chỉ bảo cho ngươi sau. Giờ thì dùng ngôn ngữ mà ta truyền thụ nói chuyện đi. Nên nhớ đây không phải là Địa Cầu, đừng để người khác nhìn ra thân phận của ngươi, nếu không mạng sống khó giữ.

Trong khi Phạm Văn Long còn chưa hiểu đầu cua tai nheo ra sao thì lão Kim đã nhanh trí truyền âm khiển trách hắn một hồi. Nhất là câu cuối cùng, lão cố tình gằn giọng nhấn mạnh làm Phạm Văn Long giật thót tim. Xem ra cần phải chú ý nhiều hơn, thay đổi bản thân để thích nghi với thế giới mới.

- Xin chào! Tôi là Phạm Văn Long.

Sau chút luống cuống tay chân, Phạm Văn Long liền cất tiếng. Lần này là thứ ngôn ngữ hoàn toàn mới lạ. Vì là lần đầu tiên nên hắn phát âm chưa được chuẩn xác, giống như trẻ con lên ba đang bập bẹ tập nói vậy. 

Cô gái lắc đầu ngao ngán, quát bảo: 

- Còn không mau thu cái bàn tay chó của ngươi lại cho ta?

Trước thái độ bất thiện của đối phương, Phạm Văn Long chỉ biết cười trừ cho qua chuyện. 

Lát sau, lại nghe nàng ta nói: 

- Đi theo ta!

Phạm Văn Long khẽ giật mình, hỏi:

- Chúng ta đi đâu?

Nhìn cái vẻ ngờ ngệch của hắn, nàng ta chẳng buồn bắt vè, sải chân bước nhanh ra ngoài. Diễn biến xảy ra khiến Phạm Văn Long dở khóc dở cười, không hiểu bản thân đã đắc tội với đối phương ở điểm nào? 

Rời khỏi khu vực nhà ở, cả hai tiến vào một khu rừng. Vừa đi, Phạm Văn Long vừa chăm chú quan sát hết thảy cảnh vật xung quanh. Các ngôi nhà ở đây được xây với kiến trúc khá đơn giản. Còn các loài thực vật xét về hình dáng và màu sắc không khác là bao so với Địa Cầu. Có điều kích thước thì to lớn hơn gấp bội, xem ra điều kiện sinh trưởng ở đây tốt hơn nhiều.

Qua thêm một tuần trà, đột nhiên Phạm Văn Long cất tiếng gọi nhỏ: 

- Này…

Cô gái dừng chân, ngoái đầu hỏi: 

- Chuyện gì?

Phạm Văn Long nhoẻn miệng cười cầu hòa bảo: 

- Tên của cô là gì vậy?

Nhìn vẻ nhăn nhở của hắn, cô gái cáu bẳn quát: 

- Đáng ghét! Có tin ta cắt lưỡi ngươi không hả?

Từ đầu đến giờ, cô trộm để ý thấy gã thanh niên đằng sau hết ngó sáng đông lại nhìn về tây, vẻ biểu hiện kiểu như một gã điên điên khùng khùng. Ngẫm lại sự tình hơn nửa năm nay ngày nào cũng phải ghé mắt trông chừng hắn, nàng ta càng thấy bực bội, mấp máy đôi môi bảo: “Đúng là một kẻ đầu óc có vấn đề!” Nói đoạn nàng ta liền tiếp tục sải bước, không đoái hoài đến Phạm Văn Long nữa.

Phạm Văn Long không ngờ vừa mới đến hành tinh xa lạ này đã gặp ngay một bà cô “đanh đá” như thế. Nhưng dù sao hắn cũng không phải dạng người tranh đua thiệt hơn với một cô gái, thế nên đành mỉm cười bỏ qua. 

Bỗng nhiên ngẫm đến một chuyện, ánh mắt tò mò của Phạm Văn Long liếc nhìn phía sau nàng ta. Theo như lời lão Kim thì bất cứ giống loài nào cũng có khả năng tiến hóa lên hình thái con người, vậy không hiểu rằng cô gái này là từ vượn phát triển lên hay một giống loài khác? Tính tình dữ dằn như thế biết đâu lại là loài chó cũng không chừng? Coi thử xem có cái đuôi nào không?

Dường như cảm nhận được ý nghĩ trong đầu của Phạm Văn Long, cô gái liền quay phắt lại, bắt ngay quả tang cái nhìn bất thiện của hắn đang hướng về nơi nào trên cơ thể mình. Đôi má nàng khẽ đỏ lên, căm tức quát: 

- Ngươi nhìn cái gì đó? Coi chừng ta móc cặp mắt chó của ngươi đó!Dù rằng Phạm Văn Long thấy hành vi của mình có phần lỗ mãng, chỉ là lời nói đối phương lại quá nặng nề. Phạm Văn Long nhe răng cười đáp: 

- Xin cứ tự nhiên cho!

- Cái gì? Đồ khốn kiếp! Lũ nam nhân như ngươi đều là vô dụng, rác rưởi mà thôi.

Câu nói này khiến Phạm Văn Long bốc hỏa. Bị người khác xúc phạm mà không dám phản kháng vốn chẳng phải là bản tính của hắn. Dừng chân đứng lại, Phạm Văn Long quét đôi mắt lạnh lẽo nhìn thẳng về phía cô gái, đồng thời một thứ sát khí bỗng âm trầm tỏa ra. 

Hai ánh mắt vừa mới chạm nhau, trong lòng cô gái bỗng giật thót, con ngươi vội co rụt vào trong. Rõ ràng tu vi của gã thanh niên rất thấp nhưng không hiểu vì sao cô có cảm giác sợ hãi giống nhưng đang đứng trước mặt các bậc tiền bối cao thâm mặc trắc. Ánh mắt kia làm cho cô có cảm giác bản thân như bị đối phương nhìn thấu, khí huyết có phần nhộn nhạo khó chịu. Cô gái hoảng sợ, vội vàng quay mặt qua hướng khác tức thì cảm giác nguy hiểm liền biến mất. 

Không dám truy hỏi căn nguyên, nàng ta liền quay gót bước đi thật nhanh. Nhìn thấy vậy, Phạm Văn Long cũng chẳng còn tâm trạng vui đùa nữa, tiếp tục đảo chân di chuyển theo đối phương.

Vượt qua khu rừng hiện lên trước mắt hai người một con sông nhỏ, ở giữa có một cây cầu độc mộc bắc ngang. Phía đầu bên kia là một tòa nhà cao lớn, bên ngoài được bao phủ bởi những cây dây leo rất lạ.

Chẳng bao lâu cả hai đã đứng trước lối ra vào. Cô gái vội sửa sang lại y phục, kính cẩn chắp tay nói: 

- Sư phụ! Con đã dẫn hắn đến!

Đợi một lát, từ bên trong vọng ra một giọng nói: 

- Con hãy mau đưa hắn vào đây!

Cô gái dẫn Phạm Văn Long vào, qua thềm cửa, trước mặt hắn xuất hiện hai người đàn ông độ tuổi trung niên. Có điều một người béo tròn, còn người kia gầy như que củi. Khi cả hai ngồi cạnh nhau trông quả có chút buồn cười.

Người dáng vẻ to béo khẽ đảo mắt qua rồi nói:

- Được rồi! Thanh Hằng con mau lui xuống đi! Ở đây đã có ta và Diệp sư thúc xử lý!

Hóa ra nàng ta tên Thanh Hằng, trong lòng Phạm Văn Long âm thầm ghi nhớ cái tên này. Chỉ thấy Thanh Hằng ngoan ngoãn như một con mèo nhỏ, khép nép đáp:

- Vâng! Con xin lui!

Trái hẳn với tính cách hống hách khi nãy, Thanh Hằng ngoan ngoãn bước ra ngoài. Lão già mập mạp khẽ đảo mắt qua người Phạm Văn Long, kinh hô lên một tiếng, nhưng rất nhanh đã trở lại bình thường, điềm nhiên hỏi:

- Ngươi là ai?

Nghe đối phương hỏi, Phạm Văn Long liền thành thật đáp:
- Tôi là Phạm Văn Long, xin ra mắt hai vị.

Lão già nhìn chằm chặp vào hắn, dường như đang soi xét gì đó. Lâu sau mới lên tiếng:

- Người từ đâu đến? 

Như một phản xạ tự nhiên, Phạm Văn Long liền lập tức trả lời:

- Tôi đến từ Hà Nội, Việt Nam.

Nghe câu đáp, lão già khô gầy ngồi bên cũng đưa mắt nhìn về phía hắn. Rồi ngó sáng bên lão to béo, cả hai đều tỏ vẻ nghi hoặc.

- Nhóc con! Ngươi muốn chết phải không? Hiện giờ người đang ở Linh Chiểu Tinh, lấy đâu ra cái quốc gia Việt Nam của ngươi chứ hả? Nghe theo ta, ta nói gì cứ vậy mà diễn theo, không được tự ý làm càn.

Trong đầu Phạm Văn Long bất chợt vang lên truyền âm của lão Kim. Hắn khẽ rùng mình, chút nữa lại quên mất hoàn cảnh hiện tại của bản thân rồi.

- Ngươi nói ngươi đến từ đâu? Chúng ta nghe không hiểu?

Lão già mập mạp nheo trán hỏi lại. Nhất thời Phạm Văn Long chưa biết đáp lại thế nào, may mắn có lão Kim truyền âm khiến hắn vui mừng nói:

- Tôi đến từ An Ký Đông.

- An Ký Đông đại lục?

Nghe đến danh từ trên, vẻ kinh dị trong mắt hai lão già càng đậm. Nơi họ đang sống là An Ký Tây, một trong bốn đại lục lớn, nằm trên Linh Chiểu Tinh. 

Linh Chiểu Tinh được chia thành bốn lục địa theo bốn phương vị là An Ký Đông, An Ký Tây, An Ký Nam và An Ký Bắc. Mỗi đại lục có diện tích vô cùng rộng lớn, ngoài ra khoảng cách di chuyển giữa các đại lục cực kỳ xa xôi. Ngay chính bản thân hai người cũng chưa bao giờ bước chân ra khỏi An Ký Tây đại lục. 

Lão già khô gầy nheo mày, gằn giọng ra lệnh:

- Người hãy kể rõ cho ta biết, tại sao ngươi lại xuất hiện nơi đây.

Trong đầu Phạm Văn Long liền vang lên tiếng của lão Kim, hắn cứ thế thuật lại mọi chuyện. Đại khái là hắn đang ở An Ký Đông đại lục tu luyện, không hiểu sao một cơn lốc lao đến cuốn lấy hắn, khi tỉnh dậy đã thấy bản thân xuất hiện ở nơi này. Lời hắn nói mơ mơ hồ hồ khiến hai lão già nghi hoặc không thôi. Lão già béo mập dường như có chút hiểu biết liền quay sang người ngồi bên cạnh nói:

- Không lẽ thằng nhóc này trong lúc tu luyện vô tình gặp phải không gian tiết điểm, nên bị dịch chuyển từ đại lục này sang đại lục khác?

Lão giả khô gầy trầm tư suy nghĩ chút gật đầu trả lời:

- Chuyện này tuy hiếm nhưng rất có khả năng xảy ra. Không chừng khi đó có hai cường giả tranh đấu, dẫn đến việc xé rách không gian, chuyện này vốn không có gì lạ.

Chuyện không gian tiết điểm tại Trái Đất vốn là không tưởng, nhưng tại những hành tinh như Linh chiểu Tinh thì chuyện này cũng không quá kì bí. Lão béo vân vê chòm râu hồi lâu nói:

- Nếu vậy xem ra hắn thực sự xui xẻo. Được rồi để ta tra hỏi thêm xem có đầu mối gì không?

Nói đoạn lão quay về phía Phạm Văn Long cao giọng:

- Nói cho ta biết gia cảnh của ngươi?

Phạm Văn Long tỏ vẻ đăm chiêu, thở dài đáp:

- Tôi vốn một thân một mình, cha mẹ mất từ nhỏ, được người ta nhặt về nuôi dưỡng. Sau này tôi bỏ nhà ra đi, một ngày nọ đang tu luyện trên núi thì bị một vòng xoáy đáng sợ cuốn đến đây.

Câu chuyện trên đều do lão Kim truyền đạt, Phạm Văn Long cứ vậy nhất nhất trả lời theo. Tuy nhiên, Phạm Văn Long bỗng cảm thán không thôi. Quả thực, tuy cách diễn đạt có phần khác đi nhưng nội dung trong đó cũng chính như kể về số phận bi thương của hắn vậy.

Hai lão già nhăn mày, hiển nhiên chưa thực sự tin vào câu chuyện đó. Hồi lâu, lão béo lười biếng phất tay bảo: 

- Ta thông báo cho ngươi biết, hiện tại ngươi đang ở An Ký Tây đại lục, mà chỗ này thuộc phạm vi An Ký Tây Thánh Viện, nên ngươi cần chú ý mọi hành vi của bản thân. Thôi, lui ra đi!!!

Phạm Văn Long chẳng hiểu đầu cua tai nheo ra sao nhưng hiển nhiên ý đuổi khách đã rõ, hắn đành chắp tay chào hai người, cất bước ra khỏi phòng.

Chương 4: Đấu Sĩ và Pháp Sư

Đợi bóng dáng Phạm Văn Long biến mất, vị lão già khô gầy liền quay sang nói:

- Ta xem câu chuyện của thằng nhóc này chỉ mới có một phần sự thật, tuyệt đối không thể tin tưởng. 

Ngồi cạnh, lão già béo mập lắc đầu đáp:

- Hừ! Ngươi chắc cũng nghe qua, cách đây nửa năm, ngay trong lễ Tế Thánh, đến thời điểm quan trọng đột nhiên thiên tượng dị biến, nháy mắt xuất hiện một vòng xoáy cực lớn ngay trên bầu trời, mọi người chưa hết bàng hoàng thì sau đó tên nhóc này từ đó vọt ra. Tầng lớp cao giai của Thánh Viện rất chú trọng việc này, đích thân Lê Châu trưởng lão dặn dò ta phải coi sóc, để ý tới thằng nhóc đó. Lúc hắn rơi xuống có vẻ bị thương khá nặng, cách ăn mặc cũng vô cùng lạ lùng, không giống như người của An Ký Đông đại lục. Tuy có nhiều nghi vấn nhưng với thực lực Nhân vực sơ nhập nhỏ nhoi của hắn, xem ra chẳng đáng để chúng ta bận tâm nhiều.

- Nãy ta có kiểm tra, tu vi của hắn là Nhân vực cấp hai?

Lão béo dứt lời liền vươn tay cầm chén trà, đưa lên miệng nhấp một ngụm, chậm rãi bảo:

- Khi nãy ta cũng hơi ngạc nhiên về vấn đề này. Xem ra trước khi bị thương hắn vốn đã tu luyện đến cấp hai, nhưng sau khi trọng thương thì đã bị hạ tu vi. Có điều không hiểu tại sao nửa năm qua hắn chỉ nằm hôn mê mà tu vi lại có thể hồi phục được như vậy?

Lão già khô gầy ánh mắt âm trầm bảo:

- Cũng có thể lời nói của thằng nhóc này là sự thực! Không gian tiết điểm tại Linh Chiểu Tinh vốn không phải xa lạ, biết đâu hắn có cơ duyên gặp phải.

- Chuyện này ta sẽ báo cáo lên Thánh Viện một lần. Ta đã kiểm tra kỹ lưỡng cơ thể hắn, tuy thể chất không tệ nhưng không hiểu sao tầm tuổi này mà mới chỉ đạt đến Nhân vực cấp hai? Có lẽ đúng như lời hắn nói, do tự thân tu luyện không người chỉ bảo nên mới chậm như vậy. Bốn tháng nữa vừa vặn đến kỳ thi tuyển hạch vào nội viện, không hiểu thằng nhóc này có vượt qua được không?

Mới nghe đến đó, lão già khô gầy trợn tròn mắt nói:

- Cái gì? Chẳng lẽ ngươi định cho hắn dự thi vào nội viện sao? Tuổi của hắn cũng không nhỏ, khả năng khó có thể phát triển thêm được nữa, cao nhất cả đời có lẽ cũng chỉ đến Linh Cấp. Hơn nữa, tiêu chuẩn để vào nội viện cần đạt Nhân Vực cửu cấp trở lên?

Khẽ vuốt chòm râu dài, lão già mập mạp đáp:

- Cái này ta cũng không rõ ràng. Chỉ biết cao tầng trong Thánh Viện truyền lệnh phải chiếu cố đến hắn. Còn vì sao ta cũng không rõ. Có điều, ta thấy cũng khả năng hắn vào được nội viện còn khó hơn hái sao trên trời, hắc hắc.

- Vậy hiện tại ngươi tính sắp xếp thế nào?

- Chỉ cần hắn ngoan ngoãn nằm yên thì ta cũng chẳng hơi đâu mà quan tâm. Đợi qua kỳ thi, liền tống cổ ra khỏi Thánh Viện là xong. 

Khẽ gật đầu, lão già khô gầy đáp:

- Cũng đúng! Xem ra chỉ còn biện pháp như vậy. Thằng nhóc này thật may mắn nhưng không biết hắn có tận dụng được không?

- Ha ha… Ngươi nói xem, một tên nhóc Nhân Vực cấp hai liệu có thông qua kỳ thi được hay không?

Hai người nói đến đó liền chuyển qua chủ đề khác. Dường như sự việc của Phạm Văn Long nếu không phải do cao tầng Thánh Viện truyền lệnh xuống thì chẳng đáng để hai lão bận tâm nhắc đến.

Bên ngoài, Phạm Văn Long vừa bước ra đã thấy Thanh Hằng đứng đợi sẵn. Nàng ta nhìn hắn với ánh mắt khó chịu, không hiểu sao sư phụ lại luôn bắt cô phải dính dáng đến hắn. Chẳng nói chẳng rằng, cô liền khoát tay, dẫn hắn men theo đường cũ trở về.

Đến căn phòng ban đầu, chẳng để Phạm Văn Long kịp mở miệng, Thanh Hằng liền lập tức bỏ đi. Trong lòng Phạm Văn Long hiện còn rất nhiều vấn đề nan giải nên chẳng buồn quan tâm đến thái độ của nàng ta. Hắn lững thững bước vào phòng, nằm ngả lưng mông lung suy tính.

- Nhóc con! Ngươi đã hiểu tình hình hiện tại chưa? Nếu không mau tăng cường thực lực, ta e rằng cái Thánh Viện nhỏ bé này cũng sẽ đá mông ngươi ra đấy.

Mới đó lão Kim đã lên giọng chế giễu khiến Phạm Văn Long nhíu mày, hừ nhẹ nói:

- Vậy theo ngươi ta cần làm gì bây giờ?Đợi một lát, quả nhiên tiếng lão Kim lại vang lên:

- Ngươi hãy nghỉ ngơi một ngày, ngày mai ta sẽ cho ngươi hay.

Từ khi tỉnh dậy đến giờ, tuy chỉ mới qua nửa buổi nhưng Phạm Văn Long không ngờ gặp rất nhiều chuyện. Bất giác hắn cảm thấy có chút mệt mỏi. Cũng may hắn từng lăn lộn trong Bạch Bang từ nhỏ đến lớn nên ý chí hơn hẳn người thường, nếu đổi lại là người khác chuyện này nếu không bị đả kích đến phát điên mới lạ. 

Gác mọi chuyện qua một bên, hắn liền nhắm mắt chìm vào giấc ngủ. Dù sao mọi sự hiện đã nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân rồi, không cách nào thay đổi được.

Sáng sớm hôm sau tỉnh dậy, Phạm Văn Long đã thấy trên bàn bày biện một vài món ăn. Theo truyền âm của lão Kim đó là do một đệ tử trong Thánh Viện mang đến cho hắn. Vì hắn còn đang ngủ say nên người kia chỉ mang đồ tới rồi bỏ đi ngay.

Cả ngày hôm qua chưa ăn gì, trong bụng trống rỗng nên Phạm Văn Long chẳng hề kiêng nể liền vọt đến, ngấu nghiến dùng các món ăn trên bàn. Mấy thứ này mùi vị khá kì lạ, hắn chưa bao giờ được thử qua, tuy nhiên cảm giác rất ngon miệng.

Sau khi dùng xong bữa sáng, Phạm Văn Long liền ngồi xếp bằng trên giường, hiện hắn muốn trao đổi với lão Kim bí ần kia một vài chuyện. Dùng tâm thần vận dụng hắn liền truyền đạt ý:

- Lão Kim! Người có ở đó không?

Chẳng bao lâu sau đã thấy trong đầu vang lên tiếng nói già nua quen thuộc:

- Ha hả… Ta biết nhất định ngươi sẽ không chịu ngồi yên mà. Được rồi có vấn đề gì, mau nói đi.

Hơi lưỡng lự đôi chút, Phạm Văn Long cất tiếng:

- Bây giờ ta cần phải làm gì? Mau nói cho ta biết!

Giọng nói lão Kim vang lên đầy vẻ châm biếm:

- Ta tưởng ngươi tự giải quyết được chứ?
Nghe vậy, Phạm Văn Long bực mình nói:

- Hừ! Nếu ngươi không nói thì thôi! Ta không tin ở thế giới này ta không tồn tại được.

Đúng là một thằng nhóc cứng đầu, lão Kim đành xuống nước nói:

- Được rồi! Nhóc con hãy nghe cho kỹ lời ta nói đây. Hiện tại việc cấp bách nhất ngươi cần làm là nâng cao thực lực. Hôm qua ta nghe hai tên Linh cấp kia nói chuyện, thời gian khoảng bốn tháng nữa Thánh Viện này sẽ tổ chức chiêu sinh vào khu vực nội viện, tuy chỉ là hành tinh cấp ba nhưng tiềm lực không tồi, cũng đủ để cho ngươi phát triển. À nhân tiện nhắc cho ngươi biết, hiện tại ngươi đã đạt đến cảnh giới Nhân vực cấp hai.

Phạm Văn Long chau mày hỏi:

- Đó là ý gì?

- Còn ý gì nữa? Vốn dĩ ở Địa Cầu ngươi không thể tu luyện, nhưng khi bị dịch chuyển đến Linh Chiểu Tinh, lúc đó vết thương của ngươi quá nặng, Bạch Mai nhẫn lập tức phát huy uy năng hộ chủ. Đúng ra vết thương của ngươi chỉ cần một tháng đã có thể lành lặn, nhưng nơi đây linh khí cực dày, nhất thời thân thể ngươi không thể thích ứng. Nếu đổi lại kẻ khác e rằng tính mạng khó giữ. May mắn có Bạch Mai nhẫn trợ giúp ngươi mở mang kinh mạch, bồi dưỡng thân thể. Cứ như vậy trong vòng nửa năm, tuy ngươi chưa hề tu luyện nhưng thể chất tự nhiên đã đạt đến ngưỡng cửa Nhân vực cấp hai.

- Vậy là ta đã trở thành tu luyện giả ư?

Nghe Phạm Văn Long thắc mắc, lão Kim cười khinh thường bảo:

- Ngươi có biết ở lứa tuổi như ngươi chí ít người khác đã đạt tới Nhân vực cấp năm không? Một số kẻ ưu tú có thể đạt đến đỉnh Nhân vực, biến thái hơn là tiến vào Linh vực, Vương Cấp cũng là chuyện bình thường. Thế nên ta nói ngươi hiện tại chỉ ở tầng đáy mà thôi, không đáng nhắc đến.

Im lặng một giây lát, lão Kim lại tiếp tục:

- Trong vũ trụ vô biên này, con đường tu luyện được chia làm nhiều khuynh hướng. Song được lựa chọn nhiều nhất chính là Đấu Sĩ và Pháp Sư. Đấu Sĩ cải thiện nội tại bên trong cơ thể người tu luyện, từ xương cốt cho đến huyết mạch, rồi từ đó bộc phát ra bên ngoài, sức mạnh hủy diệt. Như Thái Bình Đại Đế cũng tu luyện theo con đường này, độc bá một vũ trụ, không ai không kính sợ. Một đòn của Thái Bình Đại Đế phát ra có thể đánh tan một dải Ngân Hà. Còn Pháp Sư thì ngược lại, họ sở hữu năng lực kiểm soát ngũ hành: Kim, Mộc, Địa, Thủy, Hỏa. Bên cạnh đó còn có những nguyên tố dị biệt như Lôi, Phong, Hắc Ám, Quang Minh... Về phòng ngự Pháp Sư kém khá xa so với Đấu Sĩ nhưng sức chiến đấu của họ hoàn toàn vượt trội, ví dụ như Pháp Sư hệ Hỏa công pháp, nếu đạt đến cấp bậc cao giai có thể biến hỏa nguyên tố thành hỏa linh lực, sức công phá cực lớn. Ngoài ra còn có nhiều chức nghiệp khác như Sát Thủ, Linh trận sư, Linh Cụ Sư, Luyện Đan Sư, Luyện Khí Sư, Thần Sư… Cốt yếu tùy vào tư chất của mỗi người, không phải muốn là được.

Mới nghe đến đó trong lòng Phạm Văn Long rạo rực, không kìm được liền hỏi:

- Vậy ta có thể trở thành Đấu Sĩ hay Pháp Sư?

Sắc mặt hắn phấn khích không thôi, chờ mong câu trả lời từ lão Kim.

- Tuy không có linh cụ kiểm tra chính xác nhưng theo ta thấy ngươi rất thích hợp để trở thành một Đấu Sĩ. Muốn tu luyện trở thành Pháp Sư thì bên trong cơ thể cần phải có linh mạch. Linh mạch phân chia thành nhiều cấp độ từ sơ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm cho đến ưu việt, cao nhất là hoàn mỹ. Đẳng cấp càng cao thì sự lĩnh hội và luỵện tập của họ càng nhanh.

- Vậy ngươi là Đấu Sĩ hay Pháp Sư?

Phạm Văn Long tò mò muốn biết lão Kim bí ẩn kia là nhân vật như thế nào. Lão Kim hừ nhẹ, giọng đầy đắc ý nói:

- Ta vốn là Pháp Sư, nhưng không tu luyện trong ngũ hành, mà là loại đặc biệt Lôi thuộc tính. Chỉ cần phẩy tay liền có thể điều động lôi đình sấm sét, giữa vạn quân chém giết trong nháy mắt.

Phạm Văn Long chẳng thèm quan tâm đến vẻ ba hoa của lão liền nói:

- Vậy ngươi đã đạt đến đẳng cấp nào rồi? Vương Cấp hay Thánh cấp?

Phạm Văn Long rất muốn biết lão Kim đã đạt đến mức độ nào. Có điều, thấy lão thở dài bảo:

- Khi thực lực ta còn thịnh thì cái Thánh Viện nhỏ bé này chưa đáng để ta liếc mắt đến.

Chương 5: Đại Việt Linh Quyết

Những ngày tiếp theo đó, Phạm Văn Long dần thích nghi với cuộc sống mới. Thanh Hằng có ghé qua một lần, vừa thấy hắn liền quăng một cuốn sách rồi bỏ đi ngay. Phạm Văn Long xem qua liền biết đây là một cuốn công pháp tu luyện. Bởi vậy hắn liền muốn lập tức tu luyện ngay. Thế nhưng lão Kim lại bảo cái này chẳng khác nào rác rưởi, làm hắn đứng ngồi không yên. Tuy nhiên Phạm Văn Long không vì vậy mà nản lòng, hắn biết nếu lão Kim đã nói vậy thì hẳn lão sẽ cung cấp cho mình thứ đồ tốt hơn nhiều.

Sư phụ của Thanh Hằng từ ngày đó cũng không gọi Phạm Văn Long đến nữa, xem ra chuyện này chẳng mấy quan tâm đến chuyện này. Phạm Văn Long thấy thật may mắn, hắn mới đến đây nếu tiếp xúc quá nhiều với mấy lão già đó, trước sau gì cũng đầu voi đuôi chuột mà bại lộ thân phận.

Tuy nhiên, Phạm Văn Long lại tranh thủ cơ hội tiếp xúc với một vài người khác. Đa phần đều là các học viên tầng lớp thấp. Những thông tin có được khiến hắn kinh hãi không thôi.

Hành tinh Linh Chiểu Tinh cực kỳ rộng lớn. An Ký Tây đại lục có diện tích kinh người, so với Địa Cầu phải gấp đến mười lần. Chỉ là một đại lục đã rộng lớn như thế, vậy hành tinh này phải khổng lồ đến cỡ nào? 

Số lượng người sinh sống ở đây vô cùng đông đúc, lên đến hàng ngàn tỉ. Bọn họ tập trung hầu hết thời gian cho việc tu luyện nên về ăn mặc, đi đứng, nói năng khá đơn giản, không giống thời đại của hắn. Vì không có sự phát triển vũ bão của công nghiệp nên họ vẫn giữ được nét truyền thống. Nói cách khác, hắn như lạc vào một triều đại phong kiến xa xưa vậy.

Có lần lão Kim đã châm chọc như thế này:

- Con người Địa Cầu các ngươi rất kỳ lạ, cái hay cái tốt không học, toàn tiêm nhiễm những thứ vô bổ. Từ thuở xa xưa, con người chưa biết cách ăn vận không nói, vài ba ngàn năm sau ta thấy rất ưng mắt rồi, vậy mà mới qua mấy trăm năm các ngươi lại thay đổi đến chóng mặt. Đám con trai con gái ra ngoài đường y phục hở hang, nói năng bộp chộp, lỗ mãng. Cứ như thế phỏng chừng khoảng vài ba năm nữa, các ngươi lại rộ lên trào lưu khỏa thân, ra ngoài chẳng cần đến quần áo mới là sành điệu.

Phạm Văn Long về vấn đề này chỉ biết cười trừ cho qua chuyện. 

Bên cạnh đó, hắn thử dùng phương pháp đặc thù mà lão Kim truyền thụ để kiểm tra cơ thể mình, phát hiện cảnh giới của quả đúng là Nhân vực cấp hai. Tuy so với người khác rất nhỏ bé, không đáng nhắc đến nhưng với hắn thì đã là một niềm vui quá lớn rồi.

Phạm Văn Long hiểu bản thân cần nhanh chóng nâng cao thực lực, như vậy mới có chỗ đứng ở thế giới này, mới mau chóng trở về Địa Cầu.

Nhân Vực vốn được chia thành 15 cấp bậc. Các cảnh giới sau thì đơn giản hơn chỉ chia thành ba mốc là sơ, trung, cao giai cảnh giới. Nói thì đơn giản nhưng tu luyện đòi hỏi cần có tư chất, sự nỗ lực và vận số.

Thêm một thông tin khác khiến Phạm Văn Long chấn kinh. Thánh Viện chính là học viện lớn nhất của An Ký Tây đại lục, tập trung vô số cường giả. Thánh viện chia làm ngoại viện và nội viện. Dĩ nhiên khu vực của hắn đang cư ngụ chính là ngoại viện, mà bốn tháng sau chính đến kỳ thi vào nội viện đó thôi. Xét ở Linh Chiểu Tinh, vị trí của Thánh Viện rất cao, nhất định tồn tại cường giả Thánh Cấp, Thần Cấp. Vậy mà qua lời lão Kim lại chẳng để vào mắt. Phạm Văn Long âm thầm suy đoán lai lịch của lão không đơn giản chút nào.

***

Đêm khuya. Bóng tối mờ nhạt dần dần bao trùm vạn vật. Chẳng bao lâu mặt trăng ló dạng, treo lơ lửng giữa tầng trời, to tròn như chiếc mâm dát bạc. 

Ánh trăng rất dịu dàng và dễ chịu, ấm áp dị thường.

Phạm Văn Long rất thích ngắm trăng, mỗi đêm hắn đều trèo lên mái nhà nằm ngửa mặt nhìn trời. Bởi đây là một trong số ít ỏi những thứ ở Linh Chiểu Tình giống như Địa Cầu. 

Trong khi hắn đang suy ngẫm vẩn vơ bỗng tiếng lão Kim vang lên trong đầu:

- Nhóc con! Ta thấy mấy ngày này ngươi đã dần thích nghi với cuộc sống mới. Ta biết rất khó khăn nhưng tin rằng ngươi không phải là kẻ dễ dàng bỏ cuộc. Mọi thứ cần biết ngươi cũng đều tìm hiểu qua, hi vọng ngươi sẽ kiên cường bước lên con đường chinh phục đỉnh cao. Nhất định sẽ có ngày ngươi trở về Địa Cầu.

Lời lão nói hiền hòa như một người ông đang dặn dò đứa cháu mình vậy. Phạm Văn Long nhất thời xúc động, cố kìm lại nói:

- Lão Kim, theo người ta nên bắt đầu từ đâu. Ta với việc tu luyện vẫn rất mù mờ, không hiểu gì cả. Hơn nữa ta nghe nói muốn tu luyện cần có linh quyết gì đó, mà trong tay ta đào đâu ra thứ đấy? Bộ công pháp mà Thanh Hằng mang đến ngươi cũng không đồng ý cho ta tu luyện.

- Hắc hắc, ngươi rốt cuộc cũng chịu nói ra câu đó? Chẳng phải đang muốn moi nó từ ta đó ư?

Khẽ đỏ mặt, Phạm Văn Long phân trần:

- Chẳng phải ngươi cần ta hỗ trợ việc gì đó sao? Không có thực lực liệu ta có làm nổi không?Im lặng nửa buổi, phải suy nghĩ rất lâu Kim lão mới cất tiếng:

- Hiện tại ta có một bộ linh quyết khá phù hợp nhưng không biết ngươi có chịu tu luyện hay không. Bộ linh quyết này vốn do bản thân ta tự sáng tạo trong khi nhàn rỗi ở Địa Cầu, tạm lấy cái tên là Đại Việt Linh Quyết.

- Đại Việt Linh Quyết?

Phạm Văn Long tò mò hỏi, Đại Việt - cái tên này nghe rất quen thuộc, giống như một thời đại nơi quê nhà của hắn.

- Bộ linh quyết này ta sáng tạo từ rất rất lâu rồi, cho đến thời kì nước Đại Việt mới được hoàn chỉnh. Thế nên ta lấy luôn cái tên Đại Việt Linh Quyết. Ta không phải thực thể nên chưa cách nào tu luyện thử qua, đại khái đây chỉ là một phần, về sau thế nào còn tùy vào người tu luyện phát triển nó. 

Hóa ra lão Kim vẫn để ý đến cảm xúc của hắn. Dù mấy ngày nay Phạm Văn Long không bộc lộ nhiều nhưng trong sâu thẳm trái tim là nối nhớ nhà da diết. Đại Việt - cái tên ấy phần nào giúp hắn vơi đi nỗi nhớ quê hương.

- Được! Ta sẽ tu luyện nó.

Nghe Phạm Văn Long kiên định trả lời, lão Kim hơi trầm mặc, nói:

- Bộ bí quyết này hiện thời có mười hai tầng cảnh giới, khi đột phá mỗi tầng sẽ có những lĩnh ngộ phi thường. Mỗi cảnh giới lại có ba mươi sáu đến bảy hai chiêu thức biến hóa, muốn vượt qua từng cảnh giới cần phải cố gắng nỗ lực không ngừng. Tu luyện Đại Việt Linh Quyết trước mắt sẽ giúp ngươi đả thông kinh mạch và cải tạo căn cốt. Sau khi nền tảng vững chắc hãy tiến lên tầng cao hơn, ngàn vạn lần không được vượt giới.

Lão Kim diễn giải một hồi mới chậm rãi dừng lại, rồi lập tức truyền thụ Đại Việt Linh Quyết vào trong đầu Phạm Văn Long.

Hơn hai canh giờ sau Phạm Văn Long đã thuộc lòng nội dung nằm trong Đại Việt Linh Quyết. Tuy hắn vốn thông minh nhưng những điều trong bộ linh quyết này lại vô cùng uyên thâm nên nhất thời không thể nào hiểu cặn kẽ, những chỗ ngu ngơ liền nhờ Lão Kim giảng giải. Lão Kim không hề nôn nóng, hắn hỏi điều gì đều cố gắng giải thích từng vấn đề, làm cho hắn hết sức hài lòng. 

Thấy Phạm Văn Long đã lĩnh ngộ được câu chữ của linh quyết, Lão Kim mới ôn tồn khích lệ:

- Tốt lắm! Cố gắng tu luyện, nhất định ngươi sẽ trở thành cường giả.
Nhất định ta sẽ trở thành cường giả! Đó cũng chính là mục tiêu phấn đấu của Phạm Văn Long.

***

Thời gian thấm thoắt trôi nhanh, mới đảo mắt đã qua thêm một tuần.

Linh Chiểu Tinh, trong một căn phòng nhỏ hiện lên một thân ảnh, người này ước chừng mười tám tuổi tuổi, khuôn mặt có nét khôi ngô, tuấn tú, đích thực là Phạm Văn Long. Hắn đang ngồi xếp bằng, hai tay bắt quyết để phía trước, đôi mắt nhắm nghiền.

Một canh giờ sau, Phạm Văn Long vẫn ngồi bất động tại chỗ. Gió đêm hiu hiu thổi, tưới mát lên thân thể hắn. Bỗng hắn nhăn mặt, bụng đánh thóp một cái, tại vị trí trên đỉnh đầu nơi huyệt bách hội bỗng như bị kim châm vô cùng đau đớn. Lập tức tay phải chỉ lên, tay trái bắt quyết, uốn một vòng giao nhau rồi dừng lại ngay dưới bụng. Dần dần cảm giác đau nhói mới giảm bớt, hắn thở ra một hơi dài, mồ hôi lấm tấm lăn trên trán. Cơn đau biến mất, khuôn mặt mới dãn ra, tiếp tục vận chuyển khí huyết trong cơ thể, theo tầng một Đại Việt Linh Quyết mà tu luyện.

Cứ thế đến gần sáng hắn mới đảo tay thu khí, toàn thân thả lòng, hai mắt he hé mở ra.

Mấy ngày qua, kể từ khi được được truyền dạy Đại Việt Linh Quyết hắn liền điên cuồng lao vào tu luyện bất kể ngày đêm khiến ngay lão Kim cũng phải than thở mãi. 

Chỉ là thời gian khá dài như vậy nhưng vẫn chưa thấy biến chuyển gì trong cơ thể, nhiều khi Phạm Văn Long tự hỏi mình có tu luyện sai đường chăng? Rõ ràng tất cả phương pháp đều được hắn nắm hết thảy, không thể sai lầm được, song hắn không muốn chuyện gì cũng phải để lão Kim chỉ dạy nên im lặng cắn răng tu luyện tiếp. Thứ cần nhất đối với Phạm Văn Long bây giờ là kinh nghiệm, dù có thất bại hắn cũng chấp nhận, nếu dựa vào người khác e rằng rất khó để tiến xa trên bước đường tu luyện.

Lão Kim vốn biết việc này, tuy nhiên nhìn bộ dáng kiên định của đứa nhóc kia đành im lặng. Hi vọng hắn không ngu ngốc đến nỗi bị tẩu hỏa nhập ma.

Đại Việt Linh Quyết tầng thứ nhất có nội dung cơ bản nói về ba yếu tố tinh, khí, thần. 

"Tinh, khí, thần là tam bảo của con người, qua quá trình tu luyện để trở nên tăng tiến, sung mãn. Chúng được chia thành hai phần là tiên thiên và hậu thiên.

Tiên thiên còn gọi là nguyên khí là tinh chất cốt lõi của con người, vốn là nguồn mạch của sự sống.

Hậu thiên còn có tên gọi là Thiên Ðịa khí do con người hấp thụ từ linh khí, nhờ đó có thể duy trì và bù đắp cho sự tiêu hao của tiên thiên. 

Nhưng thực ra tiên thiên hay hậu thiên cùng giao hòa làm một và được gọi chung là tinh khí.

Nguồn tinh khí trong cơ thể con người giao hòa với nhau, bổ túc cho nhau để tạo thành một dạng chung gọi là chân linh khí, hàng ngày luân lưu trong các kinh mạch và lục phủ ngũ tạng.

Chân linh khí luân lưu trong các kinh mạch và lục phủ ngũ tạng với chức năng điều hòa và tăng cường cho sức mạnh của kinh mạch và nội tạng. Mặt khác không đi theo kinh mạch mà lại đi vào da thịt, khuếch tán mạnh có thể đi vào vùng rỗng của khoang ngực, bụng, giúp cho gân, xương, huyết mạch trở nên vững chắc và cải tạo thân thể.

Cơ thể con người tồn tại rất nhiều kinh mạch, huyệt đạo. Khí từ khi sinh ra mỗi người đều có, việc kiểm soát khí chảy theo hệ thống kinh mạch giúp quán thông cơ thể, khai thác tiềm năng vô tận trong con người.

Yếu tố còn lại là thần, vốn là chủ đạo của ý thức. Thần có liên quan mật thiết với tim, cho đến đan điền đóng ở ấn đường và phía sau đỉnh đầu. 

Nói tóm lại, tinh là gốc của sự sống, được nuôi dưỡng hàng ngày bởi khí và chịu ảnh hưởng của chân linh khí. Mục tiêu tối hậu của Đại Việt Linh Quyết là thông qua quá trình tu luyện hấp thụ linh khí để biến tinh thành khí, luyện khí hóa thần."

Tu luyện đến thượng tầng Đại Việt Linh Quyết sẽ có cơ hội dung hợp được ba yếu tố tinh, khí và thần, đưa bản thân vượt ra khỏi giới hạn của con người, uy năng viễn siêu.

Hiện Phạm Văn Long đang mon mem chập chững bước trên con đường tu luyện nên những vấn đề cốt lõi này hắn vô cùng hứng thú, chìm đắm tìm hiểu huyền cơ trong đó. Hắn lờ mờ cảm nhận, chỉ cần thời gian rất ngắn nữa thôi hắn sẽ phá vỡ bình cảnh đạp nhập đến cảnh giới thứ nhất của Đại Việt Linh Quyết.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương sau