ĐẠI TÌNH HIỆP

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại tình hiệp - Chương 61 - Chương 65

Chương 61: Quyến thuộc thần tiên

Tư Đồ Ngọc cau mày hỏi :

- Liễu tiền bối...

Liễu Vô Cấu không đợi cho chàng nói tiếp, liền lắc đầu mỉm cười nói :

- Hai chữ tiền bối đó ta cảm thấy rất khó nghe. Tốt hơn là ta với Mạnh sư tỷ đều là những bạn cũ của sư phụ lão đệ, vậy từ giờ trở đi lão đệ cứ gọi chúng ta là sư thúc.

Tư Đồ Ngọc tất nhiên là phải lãnh mệnh, liền đổi giọng nói :

- Liễu sư thúc đã đi Thái Sơn, vì lẽ nào giữa đường lại thay đổi kế hoạch mà vào trong sào huyệt Câu Lậu phái này?

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Sau khi ta tời khỏi Nam Hoang Tử cốc liền nhớ đến việc đi Thái Sơn, nhưng có điều là ta nghĩ rằng đi gặp Mạnh sư tỷ để hàn huyên cũng chẳng có ích gì mấy, cho nên tạm thời ta tìm cách để tra xét rõ ràng về vụ án năm xưa ở Bắc Thiên Sơn, hầu có thể minh oan ân sư lão đệ. Hơn nữa, cũng nhờ đó mà báo thù rửa hận cho Mạnh sư tỷ.

Tư Đồ Ngọc rất lấy làm cao hứng, liền mỉm cười nói :

- Liễu sư thúc lúc đó đã hiểu rõ ràng ân sư của tiểu điệt bị hàm oan hay sao?

Liễu Vô Cấu mỉm cười đáp :

- Nhân đường đến Quát Thương mê cung, ta đã ngầm chú ý nên thâu lượm được rất nhiều chuyện lạ. Cho tới khi Tiêu Lộng Ngọc đã lột được sự giả mạo của Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân thì sự thực đã rõ ràng như thế, làm sao ta có thể hồ nghi cho được nữa.

Tư Đồ Ngọc nghe thấy Liễu Vô Cấu nhắc nhở đến Cự Phủ Tiều Phu bất giác chàng cau mày, tỏ vẻ rất quan tâm. Chàng nói :

- Vị Cự Phủ Tiều Phu thực hiện giờ ở đâu rồi? Tiểu điệt nhớ như là chưa từng nghe ở trong sào huyệt Câu Lậu phái có...

Liễu Vô Cấu thở dài nói :

- Ta đã tra xét rõ ràng. Vị Cự Phủ Tiều Phu thực đã bị Độc Chỉ Thần Quân Du Nhất Phi giết chết rồi.

Tư Đồ Ngọc sớm đã biết rằng vị võ lâm tiền bối này một khi đã lọt vào trong tay bọn ma đầu, tất nhiên là hung nhiều cát ít. Giờ đây sự thực đã rõ ràng, khiến cho chàng bất giác thở dài, buồn bã nói :

- Thế còn ba vị Phong Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô, La Phù Mai Tần Tăng Nại Hàn và Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị hiện giờ ra sao? Bọn họ đã chia nhau đến Câu Lậu phái tra xét hiện tình của Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân, đến bây giờ vẫn không nghe được một tin tức gì chắc là bọn họ đã bị bọn ma đầu hạ độc thủ, chết một cách thảm khốc rồi hay sao?

Liễu Vô Cấu lắc đầu nói :

- Hiền điệt cứ yên tâm. Bọn họ đã có đến gần sào huyệt của Câu Lậu phái, nhưng ta đã mời bọn họ thay ta làm hai việc rồi.

Tư Đồ Ngọc đưa mắt nhìn Liễu Vô Cấu tỏ vẻ ngạc nhiên. Liễu Vô Cấu thấy thế liền hiểu ý, nói :

- Bởi vì ta đã tìm cách vào được sào huyệt của bọn ma đầu và nhận thấy thực lực của bọn Câu Lận phái quả thật rất mạnh, thanh thế rất lớn lao, cho nên ta đã nói cho Thần Châu tam dật biết tin Cự Phủ Tiều Phu đã chết và khuyên họ tạm thời cần phải nén cơn bi phẫn, đợi đến ngày sau sẽ có dịp báo thù...

Tư Đồ Ngọc đỡ lời hỏi :

- Liễu sư thúc mời ba người họ đi làm nhũng việc gì?

Liễu Vô Cấu đáp :

- Bởi vì ta thấy mình sức yếu thế cô, cho nên mới nhờ Tăng Nại Hàn và Lâm Thắng Bô đi Thái Sơn thỉnh Mạnh sư tỷ tái xuất giang hồ, còn Cơ Hướng Vị thì đi Hoàng Sơn mời ân sư của hiền điệt...

Tư Đồ Ngọc liền ngắt lời, nói :

- Làm sao mời ân sư của tiểu điệt được? Bởi vì ân sư của tiểu điệt mang chứng bệnh tê bại, vốn không có cách nào hành động được.

Liễu Vô Cấu chăm chú nhìn Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Tư Đồ hiền điệt, hiền điệt đã bị ân sư của hiền điệt lường gạt rồi. Cứ xét một thân võ học cao siêu của Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ thì làm sao gặp ám toán mà sanh chứng bệnh lâu ngày cũng không khỏi như vậy được? Ta đoán rằng ân sư của hiền điệt muốn mượn cơ hội này để làm giảm cái sự chú ý của bọn ma đầu mà ngấm ngầm hành động tra xét cho ra đầu dây mối nhợ của vụ thảm án ở Bắc Thiên Sơn, mà người vô cớ đã hàm oan.

Tư Đồ Ngọc nghe Liễu Vô Cấu nhận xét như thế, bất giác nửa tin nửa ngờ. Chàng cau mày tỏ vẻ suy nghĩ lung lắm.

Đột nhiên Tư Đồ Ngọc nhớ lại Tiêu Lộng Ngọc, liền kêu “ối chà” một câu, nét mặt nhăn nhó nói :

- Liễu sư thúc, chúng ta ở nơi này nói chuyện giông dài mãi, Ngọc tỷ tỷ của tiểu điệt...

Liễu Vô Cấu đoán ra ý nóng nảy của chàng, liền xua tay nói :

- Hiền điệt cứ yên lòng. Thực sự Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt dẫu có một mình quay trở lại sào huyệt của bọn Câu Lậu phái gây sự cũng không đến nỗi bị nguy hiểm gì đâu.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Liễu sư thúc, do đâu mà người nhận xét như thế?

Liễu Vô Cấu liền đưa tay trỏ vào Bách Biến Ôn Quân Mễ Nguyên Thông lúc đó chẳng khác nào một hình nhân, mỉm cười nói :

- Có lẽ hiền điệt quá lo lắng đến Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt, cho nên mới từ một người thông minh biến thành một kẻ hồ đồ. Phó chưởng môn nhân Câu Lâu phái hiện giờ ở trong tay ta, thì bọn họ đâu thể nào ra tay làm khó dễ quá với Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt được?

Tư Đồ Ngọc gượng cười nói :

- Liễu sư thúc nói rất phải. Đã như vậy sư thúc còn chế ngự huyệt đạo của tiểu điệt làm gì, khiến cho tiểu điệt chỉ có thể nói mà không thể cử động được? Thật là đáng buồn quá!

Liễu Vô Cấu nghe xong, bất giác bật cười, đưa tay phất ra một chưởng Phích Không, giải khai huyệt đạo cho Tư Đồ Ngọc.

Tư Đồ Ngọc khẽ vươn người ra cửa động. Chành đưa mắt nhìn Liễu Vô Cấu hỏi :

- Liễu sư thúc, lần này...

Liễu Vô Cấu biết rằng Tư Đồ Ngọc muốn hỏi mình lần này tại sao lại cứu được chàng, nên không đợi Tư Đồ Ngọc hỏi hết câu, chận lời :

- May là ta đã dễ dàng trà trộn vào được sào huyệt của Câu Lậu phái. Sau khi ta nhờ Tăng Nại Hàn, Lăm Thắng Bô và Cơ Hướng Vị chia nhau đi thỉnh Nhu Tình Tiên Tử và ân sư của hiền điệt, ta vốn đem hết sức ra để dọ thám những điều bí mật hầu sẽ là một sự lo lắng cho đối phương. Không ngờ...

Tư Đồ Ngọc liền đỏ bừng mặt nói :

- Không ngờ tiểu điệt với Ngọc tỷ tỷ của tiểu điệt đã để lộ sơ hở, khiến cho kế hoạch lớn lao của Liễu sư thúc bị hỏng phải không?

Liễu Vô Cấu gật đầu nói :

- Lúc đó hiền điệt và Tiêu Lộng Ngọc đều bị giam giữ trong sào huyệt của Câu Lậu phái. Hiền điệt bị Bách Biến Ôn Quân Mễ Nguyên Thông cho uốn Cửu Cửu Mê Hồn đơn làm mất hết bản tính. Tiêu Lộng Ngọc vì muốn cứu hiền điệt nên đánh bạo cải trang làm Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa, nhưng chẳng may lại bị đối phương phát giác, cho nên cả hai đều lâm vào một tình thế vô cùng nguy hiểm.

Tư Đồ Ngọc hổ thẹn, thở dài nói :

- Mọi việc điều là do ở tiểu điệt đã bất lực để lọt vào tay đối phương, nên mớ khiến cho Ngọc tỷ tỷ của tiểu điệt vì... vì quá lo lắng đến tiểu điệt mới không kể gì đến sự nguy hiểm, tìm cách cứu tiểu điệt mà thôi.

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Chẳng kể thành quả như thế nào mà hai ngươi đã lâm vào tình thế nguy hiểm, ta đành phải lấy việc cứu người làm sự quan trọng nhất.

Tư Đồ Ngọc mặt đỏ bừng tỏ vẻ hổ thẹn vô cùng. Liễu Vô Cấu nói tiếp :

- Ta đã dùng cách tráo người, khiến cho Mai Tiểu Hương bị rắn độc cắn chết trên cột Thất Tình Xuân để qua mặt Mễ Nguyên Thông. Do đó sau khi Tiêu Lộng Ngọc đã cứu tiểu điệt ra khỏi Câu Lậu phái rồi ta vẫn còn dùng cách ăn cắp thuốc giải độc môn Cửu Cửu Mê Hồn đơn của Mễ Nguyên Thông. Nếu không hiền điệt chỉ trong một thời gian ngắn ngủi đã bị chất độc hoành hành mà mang họa rồi.

Tư Đồ Ngọc nghiêng mình, ngỏ lời cảm tạ rằng :

- Sư thúc đối với tiểu điệt ra ơn như thế, quả thật là một ơn đức nặng như núi Thái Sơn.

Liễu Vô Cấu thở dài một tiếng nói :

- Bách Biến Ôn Quân đã phát giác ra trong sào huyệt của họ có kẻ gian tế trà trộn, cho nên y đã ra công tra xét. Tuy ta đã tìm cách lấy được thuốc giải của y trong tay nhưng tung tích của ta cũng bị bại lộ ngay sau đó.

Tư Đồ Ngọc cau mày hỏi :

- Liễu sư thúc đã bị bại lộ tung tích thì làm thế nào mà có thể thoát ra khỏi nơi đầm rồng hang hổ mà đến nơi này giải cứu cho tiểu điệt như vậy?

Liễu Vô Cấu nói :

- Ngay sau khi tung tích của ta bị bại lộ, ta cùng với Bách Biến Ôn Quân Mễ Nguyên Thông giao đấu một trận thật quyết liệt.

Tư Đồ Ngọc đưa mắt nhìn Bách Biến Ôn Quân Mễ Nguyên Thông đang đứng như một tượng gỗ mỉm cười nói :

- Vị Mễ phó chưởng môn nhân này rất lợi hại, Liễu sư thúc đã thắng được y hay sao?

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Công lực của Mễ Nguyên Thông tuy về thành hỏa hầu so tài với ta còn kém nửa mức, nhưng kể ra cũng không thua sút là mấy, chỉ trong một thời gian ngắn ta khó có thể thắng được y.

Tư Đồ Ngọc đưa mắt nhìn Liễu Vô Cấu cau mày hỏi :

- Sư thúc dẫu cho tạm thời có thắng được y, nhưng tại sao lại mang thương tích?

Liễu Vô Cấu gượng cười đáp :

- Đó cũng là có hai nguyên nhân: nguyên nhân thứ nhất là Tiêu Lộng Ngọc ngay lúc đó đã tới sào huyệt của bọn họ. Nàng không kể gì đến mọi sự hiểm nguy, chỉ vì tánh mạng của hiền điệt mà đòi cho được thuốc giải, khiến ta phải bị phân tâm. Nguyên nhân thứ hai là có một tên Phó chưởng môn nhân có một lai lịch rất thần bí trong Câu Lậu phái đột nhiên xuất hiện, ra tay giúp đỡ Mễ Nguyên Thông.

Tư Đồ Ngọc liền nói :

- Ỷ đông hiếp yếu, chẳng trách nào mà Liễu sư thúc lại chẳng thất bại. Nhưng sư thúc đã mang thương tích trong người, làm sao có thể thoát hiểm được?

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Việc này đều hoàn toàn do sự tinh ý của ta. Bởi vì ta biết rõ rằng trong lúc ẩn thân vào sào huyệt của họ lúc nào cũng có thể xảy ra nguy hiểm được, cho nên ta đã chuẩn bị trước mọi việc. Chỗ đất mà Câu Lâu phái lập sào huyệt vốn là lăng tẩm của các vị vua chúa thời xưa, trong đó có một địa đạo bí mật mà tình cờ ta đã phát giác ra được, thật là một nơi rất tốt để thoát thân. Hơn nữa, sau khi chạy thoát rồi ta liền đóng địa đạo lại, khiến cho bọn Mễ Nguyên Thông muốn đuổi theo ta cũng không có cách nào đuổi theo được.

Tư Đồ Ngọc lại hỏi tiếp :

- Liễu sư thúc tuy đã thoát khỏi được cơn nguy hiểm, nhưng vẫn chưa được gặp mặt Ngọc tỷ tỷ của tiểu điệt, thì tại sao sư thúc lại biết rõ tỷ tỷ của tiểu điệt đem tiểu điệt giấu nơi này?

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Đó là do một sự trùng hợp hi hữu. Bởi vì ta đối với bọn đại địch và một cục diện gian nan như thế, cho nên trước tiên ta cần phải vận công để tự chữa lấy nội thương của bản thân mình, do đó ta mới đi tìm một hang động để tạm thời ngồi tĩnh tọa điều dưỡng vết thương. Không ngờ trong lúc ngẫu nhiên ta đi tới nơi này.

Nói đến đây Liễu Vô Cấu hơi ngừng lại một chút rồi đưa mắt dịu hiền nhìn Tư Đồ Ngọc nói tiếp :

- Ta cho là chất độc của Cửu Cửu Mê Hồn đơn có bộc phát cũng nhanh nhất là sau một thời gian vài ngày nhưng khi đến đây, trông thấy hiền điệt lại hoành hành sớm như thế. Nếu như ta đến chậm một bước chỉ sợ khó có thể cứu vãn nổi.

Tư Đồ Ngọc vừa kinh sợ vừa hổ thẹn, chàng bỗng nhớ tới một việc liền chăm chú nhìn Liễu Vô Cấu nói :

- Liễu sư thúc trong Câu Lậu phái trừ Chưởng môn nhân là Độc Chỉ Thần Quân Du Nhất Phi ra, còn có ba tên Phó chưởng môn nhân, một là Thiên Ma Thánh Mẫu Đinh nương nương, một người là Bách Biến Ôn Quân Mễ Nguyên Thông còn một người thứ ba đã ra tay giúp Mễ Nguyên Thông để đối phó Liễu sư thúc đó là ai vậy?

Liễu Vô Cấu lắc đầu nói :

- Ta cũng không được biết. Chỉ biết rằng người này công lực rất cao siêu mà lai lịch cũng rất thần bí. Y thường ở bên ngoài, nhưng mỗi lần trở về sào huyệt Câu Lậu phái thì bao giờ y cũng dùng khăn đen che mặt, không cho một người nào nhận ra chân tướng của y.

Tư Đồ Ngọc hỏi :

- Du Nhất Phi tại sao lại đóng cửa tu luyện lâu ngày như vậy? Võ công hỏa hầu thực sự của y đã tới mức nào rồi?

Liễu Vô Cấu thở dài nói :- Người này chẳng những có ý muốn hưng phục lại Câu Lậu phái, y lại còn muốn công khai thành lập môn phái để độc bá võ lâm, cho nên y đã đem hết sức ra để tu luyện võ công. Trừ phi có những việc thật quan trọng ra, còn thì suốt ngày y đều đóng cửa để tu luyện. Hơn nữa, y đã phải phí mất bao nhiêu tâm quyết mới tìm ra được một pho gọi là Ngũ Độc Huyết Giải. Cứ theo lời đồn trong Câu Lậu phái thì hỏa hầu của y đã tới mức tinh thuần, công lực của y quả thật cao siêu đáng sợ.

Tư Đồ Ngọc đưa mắt nhìn Liễu Vô Cấu mỉm cười hỏi :

- Liễu sư thúc so với y thế nào?

Liễu Vô Cấu khẽ cau mày gượng cười đáp :

- Người ta quý ở chỗ tự biết sức mình. Ta giao đấu với ba tên Phó chưởng môn nhân của Câu lậu phái đều có thể được, nhưng chỉ sợ không phải là tay đối thủ của Du Nhất Phi.

Tư Đồ Ngọc cau mày hỏi :

- Thế còn ân sư của tiểu điệt thì sao?

Liễu Vô Cấu nói :

- Nếu lấy chuyện năm xưa mà luận, thì ân sư của hiền điệt tuy là Phó chưởng môn nhân của Câu Lậu phái, công lực so với Du Nhất Phi còn cao hơn rất nhiều nhưng mười mấy năm trở lại đây Du Nhất Phi đã có ý xưng hùng xưng bá cho nên y đã dốc hết sức mình ra để tu luyện. Y lấy ân sư của hiền điệt làm đối tượng để cạnh tranh thế nên ân sư của hiền điệt...

Tư Đồ Ngọc thấy giọng nói của Liễu Vô Cấu đến đây chợt ngừng, chàng hiểu ý, liền nói :

- Ân sư của tiểu điệt mang chứng bệnh tê bại nằm liệt trên giường bệnh, chẳng khác nào là sự học ví như con thuyền đi trên dòng nước ngược không tiến mà lại còn lùi. Như vậy so với năm xưa thì hỏa hầu còn kém y một chút.

Liễu Vô Cấu cau mày nói :

- Vấn đề là ở điểm sư phụ của hiền điệt có phải mắc bệnh cho tới ngày nay không. Ta thật không tin rằng đường đường một vị Hải Nhạc Du Tiên mà lại quanh năm suốt tháng bị bệnh tật dày dò như thế.

Tư Đồ Ngọc định lên tiếng nói thì Liễu Vô Cấu mỉm cười tiếp lời :

- Nhưng bất luận Độc Chỉ Thần Quân Du Nhất Phi lợi hại đến mức nào, y có luyện được Ngũ Độc Nhất Giải tàn độc đến đâu, chỉ cần Mạnh sư tỷ của ta và ân sư của hiền điệt chấp lại mối giao tình cũ, cùng tái xuất giang hồ thì cái Câu Lậu phái nhỏ nhoi kia ắt không thể nào gây náo trên chốn giang hồ được, mà sẽ dần dần bị diệt đi.

Tư Đồ Ngọc nghe nói, sửa lại y phục cho ngay ngắn, kính cẩn hành lễ với Liễu Vô Cấu.

Liễu Vô Cấu ngạc nhiên hỏi :

- Hiền điệt ngoan ngoãn quá. Vì lẽ gì lại thi lễ với ta như thế?

Tư Đồ Ngọc nghiêm nét mặt, đáp :

- Nói tới mối oan uổng mờ ám của ân sư, tiểu điệt xin đem hết sức để làm sáng tỏ vấn đề. Nhưng việc người với Mạnh tiên tử kết lại mối dây xưa thì tiểu điệt xin nhờ ở Liễu sư thúc mới có thể giúp được, bởi vì cả hai người đều có thuật trụ nhan, mái tóc xanh vẫn còn, nếu được kết hợp duyên xưa thì thật là một đôi thần tiên quyến thuộc lưu luyến trăm năm vậy.

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Hiền điệt cứ yên tâm. Chỉ cần mối oan uổng xưa kia được tẩy sạch thì hai người họ có nối lại duyên xưa thì đó cũng là việc tất nhiên rồi. Lúc đó bốn thầy trò hiền điệt, già thì thần tiên quyến thuộc, còn trẻ thì quyến thuộc thần tiên. Việc này ắt sẽ trở thành một giai thoại truyền khắp tứ hải bát hoang.

Tư Đồ Ngọc nghe thấy Liễu Vô Cấu nói đến câu “già thì thần tiên quyến thuộc, còn trẻ thì quyến thuộc thần tiên”, khiến cho chàng nhớ đến vị Ngọc tỷ tỷ nhan sắc tựa thiên tiên kia mà bồi hồi cảm xúc.

Chàng đưa tay dấu nét hằn đỏ trên má bên trái vì cái tát tai của Tiêu Lộng Ngọc rồi khẽ cau mày nói :

- Liễu sư thúc, việc sư thúc vận công để giải trừ vết thương đã chu toàn rồi hay sao? Nếu vậy chúng ta phải đi ngay để tìm vị Ngọc tỷ tỷ của tiểu điệt. Vì vạn nhất Ngọc tỷ tỷ thật mang trong lòng bi phẫn quá mà đến sào huyệt Câu Lậu phái gây sự. Nếu Ngọc tỷ tỷ không nhắc đến việc Mễ Nguyên Thông bị bắt sống thì sẽ lâm vào vòng nguy hiểm. Chúng ta phải mau mau đi tiếp ứng.

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Hiền điệt đừng nên nóng nảy. Việc này ta đã nói với hiền điệt rồi. Còn việc hành động để chữa thương của ta vẫn còn trong vòng đang tiến hành. Có lẽ với thời gian chừng cạn một chung trà sẽ có thể khôi phục lại được như cũ.

Nói tới đây, Liễu Vô Cấu lại đưa mắt nhìn Mễ Nguyên Thông tiếp tục nói :

- Lúc đó chúng ta sẽ dẫn luôn vị Bách Biến Ôn Quân này cùng trở lại Câu Lậu phái. Dẫu cho Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt có lâm vào vòng nguy hiểm cũng có thể được an toàn, chẳng đáng lo ngại gì...

Liễu Vô Cấu vừa mới nói tới đây, thì một sự lạ đột nhiên xảy ra.

Thì ra Bách Biến Ôn Quân Mễ Nguyên Thông, người đã bị Tư Đồ Ngọc thi triển tuyệt học Tiên Thiên Nhất Khí của sư môn chế ngự huyệt đạo, trước sau y vẫn đứng như người gỗ, giờ đây y lại đột nhiên tung mình nhanh như điện chớp chạy ra bên ngoài động.

Tư Đồ Ngọc vô cùng kinh sợ. Chàng hát lớn một tiếng, vừa định đuổi theo, thì Liễu Vô Cấu thấy thế liền quát bảo :

- Hiền điệt không nên đuổi theo, mau núp ở sau lưng ta.

Thì ra Bách Biến Ôn Quân Mễ Nguyên Thông đã phòng bị có người đuổi theo, cho nên trong lúc y ra tới ngoài cửa động, y liền vung tay đánh ngược trở lại.

Tiếp theo đó, có một điểm sao bỗng vun vút bay về phía sau y.

Liễu Vô Cấu một mặt vừa lớn tiếng kêu gọi Tư Đồ Ngọc chạy ra phía sau lưng bà ta để tránh né, một mặt phát ra một chỉ nhắm ngay điểm sao màu hồng đang lướt không trung bay tới.

“Bùng” một tiếng vang lên, vách động rung rinh, đá vụn bay ra như mưa rào, co hồ như cả hang động này đều bị chấn động mạnh.

Nhưng có điều đáng làm là chung quanh chỗ ngồi Liễu Vô Cấu chừng ba tấc, ngay cả một chút đá vụn cũng không thể nào bay tới được.

Tư Đồ Ngọc biết ngay rằng đó là môn tuyệt học Vô Tướng thần công rất cao siêu của Phật môn, bất giác chàng vừa kinh ngạc vừa hổ thẹn, nói :

- Liễu sư thúc, tên Bách Biến Ôn Quân Mễ Nguyên Thông tại... tại sao lại có thể tự giải khai huyệt đạo mà bỏ chạy được?

Liễu Vô Cấu suy nghĩ một hồi lâu rồi đua mắt nhìn Tư Đồ Ngọc nói :

- Lúc hiền điệt chế ngự huyệt đạo của Mễ Nguyên Thông, hiền điệt dùng bao nhiêu thành công lực của môn Tiên Thiên Nhất Khí độc môn?

Tư Đồ Ngọc gật đầu nói :

- Lúc đó hiền điệt có thể thi triển ngay môn Tiên Thiên Nhất Khí bởi vì tiểu điệt thấy lão ma đầu đó vô cùng lợi hại, chỉ sợ ra tay không công hiệu thì sẽ sinh nguy hiểm, do đó tiểu điệt đã sử dụng hết mình.

Liễu Vô Cấu giơ hữu chưởng ngang ngực, mỉm cười nói :

- Tư Đồ hiền điệt, hiền điệt hãy lấy hết sức mình mà thi triển Tiên Thiên Nhất Khí hợp một chưởng với ta xem sao?

Tư Đồ Ngọc biết rằng vị tiền bối này đả được sự chân truyền của Vô Trần sư thái, công lực rất cao thâm, cho nên chàng đành y theo lời Liễu Vô Cấu đánh ra một chưởng.

Chưởng của Tư Đồ Ngọc và Liễu Vô Cấu vừa va chạm nhau, Liễu Vô Cấu nhận thấy công lực của Tư Đồ Ngọc nếu so với Tiêu Lộng Ngọc chỉ kém hơn một bực mà thôi.

Bà ta liền “Ủa” lên một tiếng, tỏ vẻ ngạc nhiên cau mày nói :

- Hiền điệt tuổi tuy còn nhỏ nhưng hỏa hầu công lực không phải kém. Cứ như một công lực như vậy mà lại sử dụng đến Tiên Thiên Nhất Khí đem hết sức ra thi triển, sau khi Bách Biến Ôn Quân Mễ Nguyên Thông bị chế ngự huyệt đạo rồi, y sẽ không có cách nào tự giải khai huyệt đạo được mới là phải chứ?

Tư Đồ Ngọc lúc đó chợt nghĩ ra một việc, cau mày hỏi :

- Liễu sư thúc có thể là tên Mễ Nguyên Thông này khắp toàn thân đều có mặc một loại bảo y nào đó mà bảo kiếm chưởng lực không thể nào trấn áp được hay chăng?Liễu Vô Cấu gật đầu đáp :

- Hiền điệt nhận xét như vậy kể cũng thông mình và cũng hợp tình hợp lý, Bách Biến Ôn Quân ắt trên người phải mặc một chiếc bảo y, cho nên hiền điệt đã chế ngự được huyệt đạo của y nhưng thương thế không nặng y đã một mặt ngầm vận chân khí một mặt y giả vờ làm ra vẻ ngây ngô như bị điểm huyệt thực sự để nghe trộm những điều bí mật trong lúc chúng ta chuyện trò.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Tên Bách Biến Ôn Quân này có thể tự giải khai huyệt đạo tại sao y chẳng tìm cách báo thù tiểu điệt, mà y lại trốn chui trốn nhủi như thế?

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Lý do cũng dễ đoán ra, bởi vì một là y tuy đã tự giải khai nhưng cũng đã thọ thương bởi Tiên Thiên Nhất Khí của hiền điệt, tất nhiên khí chân nguyên của y cũng bị hao tổn đi nhiều. Hai là Mễ Nguyên Thông cũng đã biết rõ sức mình, với công lực của một mình y mà ra tay gây nên trận chiến thì cũng chưa phải là tay đối thủ của ta.

Tư Đồ Ngọc không bàn đến chuyện Mễ Nguyên Thông nữa vội vàng hỏi Liễu Vô Cấu rằng :

- Liễu sư thúc, về nội thương trong người sư thúc vẫn chưa hoàng toàn khôi phục, mà sư thúc lại thi triển môn Vô Tướng thần công rất tiêu hao chân khí đó, ắt phải mệt nhọc lắm?

Liễu Vô Cấu mỉm cười đáp :

- Mệt nhọc tuy có nhưng không phải là mệt lắm, chỉ trong một thời gian ngắn nữa, ta có thể hoàn toàn vô sự.

Tư Đồ Ngọc nghe rồi, chàng chỉ luôn luôn chớp mắt, nhưng vẫn yên lặng không nói nửa lời, đi qua đi lại trong động có vẻ nóng lòng sốt ruột lắm.

Liễu Vô Cấu nói :

- Tư Đồ hiền điệt...

Tư Đồ Ngọc không đợi cho Liễu Vô Cấu nói tiếp, đã xua tay nói :

- Liễu sư thúc đừng nên nói nhiều lời. Sư thúc hãy mau mau vận công để điều dưỡng vết thương đi.

Liễu Vô Cấu dịu dàng đưa mắt nhìn Tư Đồ Ngọc nói :

- Hiền điệt cứ yên tâm, ta có thể vừa nói chuyện vừa tự vận công lực mà không có một sự trở ngại nào. Có phải hiền điệt thấy Mễ Nguyên Thông đã trốn thoát lại đối phó với Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt...

Tư Đồ Ngọc đỡ lời nói :

- Tất nhiên là như thế, Mễ Nguyên Thông đã thoát khỏi tay chúng ta rồi mà Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt nếu lại lọt vào tay đối phương thì tình trạng đó làm sao mà tưởng tượng nổi? Tiểu điệt trong lòng đã rối loạn nhưng... nhưng đợi cho Liễu sư thúc mau khôi phục lại công lực như cũ rồi thì chúng ta... sẽ tìm cách đi cứu Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt ngay.

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Hiền điệt chẳng nên nóng lòng sốt ruột như thế. Đối phó với mọi gian nguy cần nhất là phải hết sức trấn tĩnh. Nếu như rối loạn tâm thần thì chẳng làm được việc gì. Huống chi Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt chưa chắc đã thật vì phẫn nộ, không kể đến bản thân mình mà một mình quay trở lại sào huyệt Câu Lậu phái để gây náo.

Tư Đồ Ngọc gượng cười nói :

- Ngọc tỷ tỷ của tiểu điệt là một người thông minh, tất nhiên không thể làm những chuyện ngu xuẩn mù quáng được. Nhưng tiểu điệt chỉ sợ Ngọc tỷ tỷ trong lúc giận dữ quá độ, mà đã giận quá thì mất khôn...

Liễu Vô Cấu xua tay mỉm cười nói :

- Không đến nỗi thế đâu. Lúc đầu ta cũng có sự nhận xét như hiền điệt cho là Tiêu Lộng Ngọc không phải là người thiên về con đường tiêu cực, mà nàng ta sẽ tích cực hành động theo chí hướng của mình. Nhưng hiện giờ ta lại nghĩ ra rằng Tiêu Lộng Ngọc còn có một sự thay đổi khác.

Tư Đồ Ngọc cảm thấy nóng ruột vô cùng, liền chăm chú nhìn Liễu Vô Cấu, nói :

- Sư thúc mau nói cho tiểu điệt nghe đi. Sư thúc cho là Ngọc tỷ tỷ của tiểu điệt có một sự thay đổi nào?

Liễu Vô Cấu chậm rãi đáp :

- Ta cho là Tiêu Lộng Ngọc sẽ không phục.

Tư Đồ Ngọc ngạc nhiên vô cùng. Chàng mắt nhìn Liễu Vô Cấu nói :

- Tại sao lại bảo là không phục?

Liễu Vô Cấu nói :

- Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt cho là mình đã lấy mối tình vẫn đối với hiền điệt xưa nay mà lo lắng đến hiền điệt mà vừa rồi hiền điệt lại cố ý chọc tức nàng như thế, thì tất nhiên trong lòng nàng không phục rồi.

Tư Đồ Ngọc gượng cười luôn miệng rồi gật đầu nói :

- Cứ lấy lập trường của Ngọc tỷ tỷ tiểu điệt mà nói thì thật sự tỷ tỷ của tiểu điệt phải tức giận, thực sự phải lấy làm không phục. Nhưng xét về lập trường của tiểu điệt mà luận thì thật là oan uổng cho tiểu điệt vô cùng.

Liễu Vô Cấu thấy sắc mặt của Tư Đồ Ngọc có vẻ bối rối, bà ta liền mỉm cười an ủi rằng :

- Tức giận tuy là một việc đáng sợ, nhưng không phục lại là một chuyện đáng mừng.

Tư Đồ Ngọc ngạc nhiên hỏi :

- Đáng mừng à? Trong sự ngộ nhận lớn lao như thế lại còn có chuyện đáng mừng nữa hay sao? Ngọc tỷ tỷ của tiểu điệt đã tặng cho tiểu điệt một cái tát tai nặng như trời giáng, suýt nữa thì hàm răng bên trái của tiểu điệt bị rụng cả rồi!

Liễu Vô Cấu đưa mắt nhìn má bên trái của Tư Đồ Ngọc, thấy vẫn còn vết đỏ, bà ta bật cười, nói :

- Đánh càng mạnh chứng tỏ là Tiêu Lộng Ngọc càng có ý không phục. Càng có ý không phục thì Tiêu Lộng Ngọc tất cần phải tìm cách tra xét rõ ràng tại sao hiền điệt lại chọc nàng tức giận như vậy? Nhưng nguyên nhân hiền điệt chọc nàng ta tức giận lại là một sự oan uổng lớn cho hiền điệt thì đó chẳng phải cuối cùng sẽ có một ngày vấn đề được sáng tỏ.

Tư Đồ Ngọc trên gương mặt bàng hoàng đầy lo lắng của chàng đã thấy lộ ra sắc vui mừng. Chàng lia lịa gật đầu nói :

- Liễu sư thúc, sự phân tách của sư thúc như thế có thể là rất đúng với tính tình kiêu ngạo của Ngọc tỷ tỷ tiểu điệt. Tỷ tỷ tiểu điệt ắt sẽ làm như thế.

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Hiền điệt đừng nên hấp tấp, Ngọc tỷ tỷ của tiểu điệt nếu làm như thế thì có lẽ nàng đang núp ở trong bóng tối, đưa mắt quan sát về sự hiền điệt đối với nàng ra sao? Nếu thật là chân tình thì mọi việc sẽ được hòa giải trong êm đẹp, hai người sẽ nối lại mối tình xưa. Nếu hiền điệt đối với nàng không chân thật thì chắc rằng suốt đời sẽ mai danh ẩn tích.

Tư Đồ Ngọc nghe thấy Liễu Vô Cấu nói như thế, trong lòng chàng khích động, bất giác đôi khóe mắt chàng long lanh ngấn lệ.

Chàng đưa mắt nhìn tứ phía.

Trong động bóng tối vẫn dày đặc, trừ Liễu Vô Cấu và Tư Đồ Ngọc ra thì không còn tung tích một người thứ ba nào khác.

Tư Đồ Ngọc không nén được cơn xúc động, nước mắt chàng lại chảy ra ròng ròng.

Chàng nghẹn ngào nói :

- Ngọc tỷ tỷ, Ngọc tỷ tỷ, xin tỷ tỷ hãy hiện thân ra đi! Tỷ tỷ... nếu như tỷ tỷ có tức giận thì cứ... cứ việc... đánh tiểu đệ thêm vài cái tát tai nữa cũng không sao.

Liễu Vô Cấu thấy sắc mặt của Tư Đồ Ngọc quá bi phẫn đến nỗi lệ chảy ròng ròng, bất giác bà ta lắc đầu thở dài. Kế đó bà ta bật cười một tiếng.

Tư Đồ Ngọc gương mặt nhăn nhó, nói :

- Liễu sư thúc, sư thúc cười tiểu điệt cái gì? Chẳng phải là sư thúc đã nói rằng Ngọc tỷ tỷ có lẽ đang núp ở trong bóng tối hay sao?

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Hiền điệt không nên quên hai chữ “có lẽ”, Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt dẫu thực sự có núp ở trong bóng tối để quan sát mọi cử chỉ của hiền điệt cũng không thể núp ở trong hang động này được. Nếu không thì làm sao Tiêu Lộng Ngọc có thể lọt qua tai mắt chúng ta được?

Liễu Vô Cấu nói tới đây, tà áo trắng khẽ rung động, bà ta đã đứng bật dậy. Tư Đồ Ngọc mừng rỡ nói :

- Liễu sư thúc đã hoàn toàn khôi phục lại sức khỏe cũ rồi hay sao?

Liễu Vô Cấu gật đầu, mỉm cười nói :

- Hiện giờ kể ra cũng không có điều gì đáng lo ngại nữa, hiền điệt đối với Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt quá lo lắng như thế, thì trước tiên chúng ta hãy đi đến sào huyệt của bọn họ xem động tĩnh ra sao?

Tư Đồ Ngọc nghe rồi, chàng mừng rỡ, vội vàng đưa vạt áo lên lau nước mắt, sắc mặt vui vẻ, nói :

- Phải đấy, bọn ma đầu trong Câu Lậu phái, bất luận là nam hay nữ đều là những kẻ hoang dâm vô độ, Liễu sư thúc hãy cho bọn chúng được thưởng thức món Tuyệt Tình trảm nhé.

Liễu Vô Cấu cùng với Tư Đồ Ngọc bước ra khỏi hang động. Bà ta mỉm cười nói :

- Tuyệt Tình trảm vốn chẳng phải là do sư môn ta truyền thụ, bởi vì ta vốn thích học môn này nên mới lén học lõm được môn tuyệt học do Nhu Tình Tiên Tử sư tỷ ta đã sáng tác ra...

Tư Đồ Ngọc chợt hiểu ra liền nói :

- Thì ra là như thế. Chẳng trách nào Ngọc tỷ tỷ của tiểu điệt cũng sử dụng được môn tuyệt chiêu này mà mỗi khi người khác nghe thấy đều rùng mình rởn gáy.

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Ta với Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt trong Vô Danh động nơi Nam Hoang tử cốc lúc thi triển chưởng lực để thử xem sự thật cũng đã dùng đến môn Tuyệt Tình trảm này.

Tư Đồ Ngọc cau mày hỏi :

- Ngoại hiệu Nhu Tình Tiên Tử của mạnh sư thúc tiểu điệt thật là hiền hòa biết bao, còn cái tên Tuyệt Tình trảm này lại bao hàm đầy vẻ sát khí. Đã nhu tình lại còn tuyệt tình, đó chẳng phải là có sự mâu thuẫn đó sao?

Liễu Vô Cấu thở dài nói :

- Trong một chữ tình không biết được chứa đựng bao nhiêu là khoái lạc, bao nhiêu là đau khổ, bao nhiêu là hy sinh và bao nhiêu là mâu thuẫn. Cứ xét việc ở Bắc Thiên Sơn, cả cha lẫn mẹ bị giết chết, toàn gia bị sát hại, ngay chính bản thân lại còn bao phen bị làm nhục, thì trong bao nhiêu năm nay, để yên lặng chờ đợi sự việc sẽ được sáng tỏ. Xem như vậy thì Mạnh sư tỷ chẳng những chỉ với cái tên hiệu Nhu Tình Tiên Tử mà còn đáng được gọi là Chí Tình Tiên Tử nữa mới phải?

Tư Đồ Ngọc vừa cười vừa nói :

- Đúng vậy! Nếu như Mạnh sư thúc quá nóng lòng sốt ruột thì lúc hỏi tội ở Hoàng Sơn, dẫu cho ân sư thúc của tiểu điệt có trăm miệng cũng khó lòng mà cải được.

Liễu Vô Cấu thở dài một tiếng, chăm chú nhìn Tư Đồ Ngọc rồi nói :

- Tư Đồ hiền điệt, hiền điệt hãy thử nghĩ xem mối thù của cha mẹ là mối thù bất cộng đáy thiên. Hơn nữa, toàn gia bị sát hại cũng là một việc đáng ôm hận nghìn đời. Mạnh sư tỷ của ta tuy bởi vì đối với hành vi và phẩm cách của ân sư hiền điệt vô cùng tin tưởng, cho nên Mạnh sư tỷ đã không trả thù ngay ân sư của hiền điệt, nhưng Mạnh sư tỷ vẫn ôm mối hận trong mười lăm năm nay, trong lòng với mối căm hờn nay thật không thể nào nói hết nỗi đau khổ cho được.

Tư Đồ Ngọc khẽ chớp mắt, mỉm cười nói :

- Tiểu điệt đã hiểu rõ ràng rồi. Mạnh sư thúc có lẽ vì trong lòng mang mối oán hận trong bao nhiêu năm nay, như vậy nên người mới sáng tác ra môn Tuyệt Tình trảm danh trấn võ lâm phải không?

Liễu Vô Cấu gật đầu nói :

- Đúng là vì quá phẫn uất nên mới luyện được môn thần công ấy. Nhưng cũng do Mạnh sư tỷ đã công phu luyện tập trong bao nhiêu ngày mới thành tựu được. Tư Đồ hiền điệt giờ đây chắc không còn cho là hai chữ “Nhu Tình” và “Tuyệt Tình” của Mạnh sư tỷ ta là có điều mâu thuẫn nữa hay thôi?

Chương 62: Biển tình gây sóng gió

Tư Đồ Ngọc gượng cười, nói :

- Mâu thuẫn tuy đã hết rồi, nhưng tiểu điệt vẫn còn có một việc chưa được hiểu rõ ràng.

Liễu Vô Cấu mỉm cười hỏi :

- Hiền điệt có việc gì chưa được hiểu rõ ràng?

Tư Đồ Ngọc nói :

- Liễu sư thúc, sau khi Mạnh sư thúc đã đi ẩn cư ở Thái Sơn, người có gặp Mạnh sư thúc lần nào không?

Liễu Vô Cấu thở dài nói :

- Ngay cả chỗ ẩn cư của Mạnh sư tỷ, ta cũng không biết rõ, thì làm sao ta có thể gặp mặt Mạnh sư tử cho được? Hơn nữa, Tuyệt Tình động ở Quan Âm giáp trên Thái Sơn do Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt nói cho ta biết.

Tư Đồ Ngọc chăm chú nhìn Liễu Vô Cấu, cau may hỏi :

- Liễu sư thúc với Mạnh sư thúc đã hơn mười năm chưa từng gặp nhau, thì làm sao sư thúc lại có thể học lỏm được môn Tuyệt Tình trảm của Mạnh sư thúc được?

Liễu Vô Cấu “À” lên một tiếng, mỉm cười nói :

- Hiền điệt hỏi như thế cũng rất có lý. Nhưng thật ra hiền điệt vẫn chưa được biết. Bởi vì môn tuyệt học Tuyệt Tình trảm không phải hoàn toàn do Mạnh sư tỷ của ta tự sáng chế ra, mà Mạnh sư tỷ có thay đổi tên mà do công luyện tập thôi.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Vậy tên thật của môn Tuyệt học đó là gì?

Liễu Vô Cấu liền đáp :

- Tên thật của môn tuyệt học này là Từ Bi chưởng. Nhưng vì ta quá phẫn uất đối với việc Mạnh sư tỷ gặp chuyện thảm khốc như thế cho nên trong lòng vẫn nghĩ là ân sư của hiền điệt là kẻ hạ lưu đê tiện thì cần gì phải đối từ bi với ân sư của hiền điệt. Chi bằng hãy đổi tên là Tuyệt Tình trảm. Không ngờ hai nơi Thái Sơn và Nam Hoang lại có sự trùng hợp ly kỳ như vậy.

Tư Đồ Ngọc gượng cười nói :

- Với bốn chữ “Hải Nhạc Du Tiên” của ân sư tiểu đệ vốn rất được người trong võ lâm kính ngưỡng, không ngờ lại bị kẻ gian hãm hại, khiến cho người phải mang tiếng là kẻ hạ lưu độc ác hơn mười mấy năm nay.

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Đừng nói là hiền điệt tức giận, ngay cả ta cũng phải bực mình, muốn minh oan cho ân sư của hiền điệt nhưng lúc ta chưa biết được chân tướng câu chuyện, ta đã có ý muốn thi triển môn Tuyệt Tình trảm với ân sư của hiền điệt đấy.

Tư Đồ Ngọc đưa mắt nhìn thân hình của Liễu Vô Cấu đang nhẹ nhàng thi triển khinh công tà áo của bà ta đang bay phất phới theo chiều gió, trông thật đẹp mắt vô cùng.

Chàng chợt cau mày hỏi :

- Liễu sư thúc, đối với vụ thảm án ở Bắc Thiên Sơn năm xưa, hiện giờ người đã biết rõ được chân tướng rồi hay sao?

Liễu Vô Cấu mỉm cười, đáp :

- Ta đã khổ công trà trộn vào trong sào huyệt của Câu Lậu phái để dò xét Độc Chỉ Thần Quân Du Nhất Phi, cho nên ngày nay ta mới biết dã tâm của y là muốn độc bá trên võ lâm. Vậy hiền điệt cứ yên tâm, Mạnh sư thúc của hiền điệt từ nay trở về sau chắc sẽ không có lòng hiềm nghi ân sư của hiền điệt nữa đâu.

Tư Đồ Ngọc nghe thấy Liễu Vô Cấu nói như thế tất nhiên trong lòng chàng rất khoan khoái, vẻ vui mừng đã hiện lên trên nét mặt. Chàng mỉm cười nói :

- Liễu sư thúc có một vị kỳ nhân trong võ lâm, có một lai lịch rất thần bí, tiểu điệt thấy sư thúc là người hiểu xa biết rộng, cho nên mới xin sự chỉ giáo của sư thúc.

Liễu Vô Cấu nói :

- Người mà hiền điệt muốn nói là ai, ta có thể giúp hiền điệt mà đoán ra được.

Tư Đồ Ngọc cau mày nói :

- Người này là Đoàn Thiên Hùng. Liễu sư thúc có nghe nói qua bao giờ chưa?

Liễu Vô Cấu ngần ngừ một hồi lâu rồi nói :

- Cái tên họ này rất là xa lạ. Người này chắc chẳng có danh tiếng gì. Hiền điệt cứ nói rõ sự xuất hiện của người này như thế nào? Người này có những đặc điểm gì, nói cho ta nghe thử xem.

Tư Đồ Ngọc liền đem việc Đoàn Thiên Hùng nói với chàng là sư huynh của Trình Di Siêu như thế nào? Ông ta đã đả thông hai huyệt Nhâm Đốc và Sinh tử huyền quan của chàng ra sao. Chàng còn nói thêm sự nhận xét của mình là ông ta quả thật là người có võ công rất cao siêu. Chàng nhất nhất kể lại mọi chuyện cho Liễu Vô Cấu nghe.

Liễu Vô Cấu yên lặng nghe xong rồi, liền gật đầu mỉm cười nói :

- Ta đã nghĩ ra rồi. Đoàn Thiên Hùng này quả thật là một kỳ nhân. Nhưng Tư Đồ hiền điệt còn có chỗ không biết rõ là Đoàn Thiên Hùng đã có xuất hiện ở nơi này.

Tư Đồ Ngọc rất lấy làm lạ. Chàng “ủa” một tiếng, ngạc nhiên hỏi :

- Xuất hiện ở nơi này ư? Chẳng lẽ Đoàn Thiên Hùng lại có đến Thanh Tùng cốc khẩu ở Câu Lậu sơn này hay sao?

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Chẳng những như thế, mà ngay cả việc Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt mạo nhận là Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa, trà trộn vào trong sào huyệt của Câu Lậu phái, thi hành khổ nhục kế, cũng đều do Đoàn Thiên Hùng hoạch định.

Tư Đồ Ngọc ngạc nhiên nói :

- Có việc như thế thì Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa thật hiện thời ra sao? Chắc là Ngọc tỷ tỷ đã giết y thị rồi phải không?

Liễu Vô Cấu lắc đầu đáp :

- Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt là người có lòng nhân từ, thấy Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa là người có căn cốt rất tốt, cho nên tỷ tỷ của hiền điệt đã muốn nhờ đến ân sư là Nhu Tình Tiên Tử đem lòng từ bi dẫn độ cho y thị. Hiện giờ thì Ngọc Kiều Oa đã được Đoàn Thiên Hùng đem về Tuyệt Tình động ở Thái Sơn rồi.

Tư Đồ Ngọc thở dài một tiếng, nói :

- Về công lực gọi là “tuyệt tình”, cõi lòng lại đa tình thì hai người thầy trò Mạnh sư thúc và Ngọc tỷ tỷ của tiểu điệt thực đáng được gọi là một đôi Đại Tình Hiệp già trẻ.

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Vì tình làm việc trượng nghĩa thì đức bao trùm trong thiên hạ còn nếu vì chữ tình mà làm việc mù quánh thì suốt đời sẽ không ăn năn. Hiền điệt là một thiếu niên anh tuấn, đem lòng yêu một trang hồng phấn võ lâm tất không phải chuyện nhỏ, hiền điệt đối với chữ tình phải nên dè dặt lắm mới được.

Tư Đồ Ngọc nghĩ lại tai kiếp mình mới trải qua vừa rồi, bất giác chàng đỏ bừng hai má, rồi chuyển sang vấn đề khác. Chàng đưa mắt nhìn Liễu Vô Cấu nói :

- Liễu sư thúc, sư thúc đã biết Đoàn Thiên Hùng chắc sư thúc biết rõ lai lịch chân thật người này chứ. Theo ý tiểu điệt thì Đoàn Thiên Hùng chỉ là một hóa danh.

Liễu Vô Cấu nói :

- Ta cũng cảm thấy ba chữ này có lẽ là một hóa danh nhưng đối với lai lịch của Đoàn Thiên Hùng thì không có cách nào đoán ra được.

Tư Đồ Ngọc suy nghĩ hồi lâu rồi nói :

- Người này công lực rất cao siêu, thường xuất hiện trong lớp hóa trang, tất nhiên là có một ẩn tình nào đó. Liễu sư thúc sao chẳng từ hai chữ ân tình đó để...

Liễu Vô Cấu liền đỡ lời mỉm cười nói :

- Gọi là ân tình kể ra phạm vi rộng lớn quá, chúng ta nhất thời khó lòng mà dò thám được. Việc này từ từ chúng ta sẽ tra xét sau. Giờ đây, trước tiên chúng ta hãy đến Thanh Tùng cốc khẩu coi xét sự thể như thế nào đã.

Tư Đồ Ngọc gật đầu lia lịa. Chàng chạy thêm mấy bước nữa, khi qua khỏi một góc núi bỗng chàng chăm chú nhìn về phía trước rồi kinh ngạc nói :

- Liễu sư thúc, hãy xem kìa, đối phương hành động mau lẹ quá. Tình hình nơi Thanh Tùng cốc khẩu đã thay đổi hẳn rồi.

Thì ra Thanh Tùng cốc khẩu nơi ngôi mộ đồ sộ của Du Nhất Phi đã lập ra để che mắt mọi người, giờ đây đã san bằng thành bình địa.

Trên ngôi mộ đó vốn có dựng một tấm bia to lớn. Sau tấm bia lúc đó có bốn tên đệ tử của Câu Lậu phái đeo kiếm đang đứng cạnh bên. Trên tấm bia có treo một đôi câu đối, nét chữ như rồng bay phượng múa trông oai nghi vô cùng.

Tư Đồ Ngọc chăm chú nhìn. Chàng thấy trong hai câu đối, một bên đề “Thiên hạ vô song cảnh” còn một bên thì đề “Võ lâm đệ nhất cung”.

Bất giác chàng liền dừng bước xem tên Độc Chỉ Thần Quân Du Nhất Phi này có phải là một tên lớn lối quá hay không?

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Có lẽ y biết rằng bí mật đã bị tiết lộ, cho nên chẳng cần phải làm trò ma quỷ làm gì nữa. Y mới làm như vậy để giương oai với anh hùng trong võ lâm.

Liễu Vô Cấu nói tới đây bỗng thấy có bóng người loáng động, trong chớp mắt đã hiện ra năm người.

Thì ra năm người này chính là Danh Sát Tiền Thông Thần, Tửu Sát Nguyễn Hiệu Tịch, Sắc Sát Ngũ Tắc Thiên, Tài Sát Thạch Mại Sùng và Khí Sát Ngân Như Bích.

Trong bọn Ngũ sát tên nào trên tay cũng cầm một cái thiếp màu hồng do Danh Sát Tiền Thông Thần dẫn đầu, bước đến trước mặt Liễu Vô Cấu.

Y vòng tay, nghiêng mình, mỉm cười nói :

- Mạnh tiên tử...

Liễu Vô Cấu cảm thấy hai má nóng ran. Bà ta cảm thấy chẳng cần phải giấu diếm nữa, liền xua tay nói :

- Ta đã mạo nhận tên tuổi của người khác. Lần trước trong Quát Thương mê cung, ta cũng đã giả dạng làm Mạnh Băng Tâm sư tỷ của ta. Vậy giờ đây Tiền bằng hữu cứ gọi ta là Liễu Vô Cấu.

Tiền Thông Thần hơi ngạc nhiên, nhưng y vẫn cung kính, mỉm cười nói :

- Khải bẩm Liễu Tiên tử, Du chưởng môn nhân của tệ phái muốn rằng trong tiết Thanh Minh, lúc đó sẽ khai trương môn phái, phục hưng lại Câu Lậu phái khi xưa để mở mày mở mặt với anh hùng trong thiên hạ. Cho nên Du chưởng môn nhân chúng tôi đã có sai anh em chúng tôi dâng năm tấm thiếp này để kính mời Mạnh tiên tử chuyển đến cho năm vị đó, tới kỳ hẹn sẽ giáng lâm để chỉ giáo cho Câu Lậu phái thì tệ phái rất lấy làm vạn hạnh.

Nói dứt lời, Tiền Thông Thần liền thâu tất cả năm cánh thiếp màu hồng trên tay tứ sát lại, rồi hai tay y dâng lên cho Liễu Vô Cấu.

Liễu Vô Cấu đỡ lấy một chồng năm tấm thiếp mời rồi bà ta cũng chẳng giở ra xem, đưa mắt nhìn Tiền Thông Thần gật đầu nói :

- Tiền bằng hữu, xin báo cáo lại với Du chưởng môn nhân của quý phái rằng: Liễu Vô Cấu sẽ chuyển đạt những tấm thiếp này tới tay các vị đó và tới ngày hẹn sẽ cùng đến một thể.

Tiền Thông Thần vòng tay nghiêng mình, luôn mồm ngỏ lời cảm tạ.

Liễu Vô Cấu khẽ cười một tiếng rồi quay người, cùng với Tư Đồ Ngọc rời khỏi nơi đó.

Tư Đồ Ngọc vì không đồng ý với hành động của Liễu Vô Cấu nên chàng vừa đi vừa nói :

- Năm tấm thiếp mời này thì cũng người được mời là ai thế? Liễu sư thúc không xem qua?

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Cần gì phải xem qua, ta cũng có thể đoán ra được. Người thứ nhất là ân sư của hiền điệt, người thứ hai là Mạnh sư tỷ của ta, còn ba người kia là ta, Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt và hiền điệt.

Tư Đồ Ngọc trợn mắt lên, tỏ vẻ ngạc nhiên. Liễu Vô Cấu mỉm cười :

- Nếu hiền điệt không tin thì cứ việc mở ra xem sẽ rõ. Nhưng tấm thiếp thứ tư là tấm thiếp mời Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt thì hiền điệt cần phải đặc biệt chú ý, bởi vì trên tấm thiếp có tẩm một chất độc cực mạnh.

Tư Đồ Ngọc nghe Liễu Vô Cấu nói, chàng nửa tin nửa ngờ, nhưng vẫn nghe theo lời bà ta mà lần lượt mở ra xem.

Xem xong, quả nhiên đúng như lời Liễu Vô Cấu đã đoán, chẳng sai chút nào. Không những người được mời chính là Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ, Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm, Liễu Vô Cấu, Tiêu Lộng Ngọc và Tư Đồ Ngọc, mà hơn nữa trên tấm thiếp mà bọn họ mời Tiêu Lộng Ngọc có tẩm một chất độc rất mạnh.

Tư Đồ Ngọc vô cùng bội phục. Chàng chăm chú nhìn Liễu Vô Cấu, buột miệng nói :

- Liễu sư thúc, người đúng là thần tiên.

Liễu Vô Cấu bật cười nói :

- Ta chẳng phải thần tiên đâu. Ân sư của hiền điệt với Mạnh sư tỷ mới thật là tiên. Liễu Vô Cấu ta chỉ là một kẻ phàm tu tục tử thôi.

Tư Đồ Ngọc ngạc nhiên hỏi :

- Những tấm thiếp đó định mời ai thì còn có thể đoán ra được nhưng trên tấm thiếp nào có tẩm thuốc độc thì ngoài thần tiên ra, chẳng một ai có thể đoán được một cách chính xác như thế.Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Đó chẳng phải là ta đã đoán được một cách chính xác, mà là đối phương đã để lộ một sự sơ hở rất rõ ràng.

Tư Đồ Ngọc đỏ bừng hai má. Chàng càng lấy làm lạ nói :

- Một chỗ sơ hở rất rõ ràng? Tại sao tiểu điệt lại không nhận ra được nhỉ?

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Tư Đồ hiền điệt, ta thử hỏi hiền điệt rằng: Độc Chỉ Thần Quân Du Nhất Phi đã có ý mời năm người trong năm chúng ta thì y có thể dùng cùng một tấm thiệp, cần gì phải làm một việc hao phí như thế. Y phải dùng đến năm tấm thiếp hay sao?

Tư Đồ Ngọc suy nghĩ một chốc rồi đáp :

- Tuy là một việc hao phí thật, nhưng Du Nhất Phi có thể vì muốn biểu lộ sự cung kính nên mới đặc biệt làm như vậy.

Liễu Vô Cấu khen ngợi nói :

- Hiền điệt biện hộ như thế kể cũng phải. Nhưng ta lại hỏi hiền điệt rằng: Với năm tấm thiếp mời không thể nặng như núi Thái Sơn được. Vậy thì do một tên Danh Sát Tiền Thông Thần trao cho chúng ta cũng đủ chứ cần gì phải nhờ đến năm anh em Mê cung Ngũ sát mỗi người cầm một tấm nặng nề như thế?

Tư Đồ Ngọc bị Liễu Vô Cấu hỏi đến không thể trả lời được, chàng đành gượng cười nói :

- Có lẽ bọn họ cũng... cũng vì biểu lộ sự khí khái chăng?

Liễu Vô Cấu cười nhạt một tiếng, nói :

- Hiền điệt đừng nên lấy lòng quân tử để đo bụng tiểu nhân. Bọn họ sắp đặt như vậy là có một độc kế nào đấy chứ không phải vì sự khí khái.

Tư Đồ Ngọc nghiêng mình mỉm cười nói :

- Liễu sư thúc tại tại sao lại nhận ra được âm mưu của bọn họ, biết rằng đối phương trên tấm thiệp mời thứ tư có tẩm một chất độc rất nặng?

Liễu Vô Cấu mỉm cười, nói :

- Việc trong thiên hạ thường hay dùng đến cơ mưu, đôi khi cũng hay sinh ra bất lợi. Năm tấm thiếp mời này. Nếu để một mình Danh Sát Tiền Thông Thần trao cho thì ta có thể không sanh tâm nghi ngờ mà đưa tay mở ra xem ắt phải bị trúng chất độc ở trong đó. Nhưng cả năm tấm danh thiếp lại do cả năm tên cầm thì hiển nhiên đã để tiết lộ sự bí mật và do đó ta mới phát giác ra được.

Tư Đồ Ngọc ngạc nhiên hỏi :

- Liễu sư thúc còn gì nữa để chợt nhận ra điều đó?

Liễu Vô Cấu mỉm cười, nói :

- Hơn nữa, ta còn phát giác ra rằng Tài Sát Thạch Mại Sùng trong ánh mắt của y có vẻ lo sợ, vẻ mặt như rất căng thẳng, đợi đến sau khi Tiền Thông Thần đã thâu lấy tấm danh thiếp trên tay y thì sắc mặt của y mới như trút được một gánh nặng. Từ trên sắc mặt của y ta đã nhận ra trên tấm thiếp mời đó tất nhiên phải có giấu diếm một điều bí mật gì đây?

Tư Đồ Ngọc như chợt hiểu ra, liền nói :

- Thì ra là thế. Liễu sư thúc có nhắc nhở thì tiểu điệt mới nghĩ ra. Tài Sát Thạch Mại Sùng trên gương mặt của y lúc đó quả thật có vẻ khác lạ.

Liễu Vô Cấu cau mày nói :

- Từ cái sự ngầm tiết lộ đó, ta đã đoán ra được âm mưu của đối phương. Nhưng ta cũng không vội nói ra ngay mà chỉ thản nhiên nhận lấy.

Tư Đồ Ngọc ngạc nhiên hỏi :

- Liễu sư thúc...

Liễu Vô Cấu biết rằng Tư Đồ Ngọc có điều thắc mắc, nên bà ta liền đỡ lời mỉm cười nói :

- Hiền điệt thử nghĩ xem, Câu Lậu phái nếu đã bắt được Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt thì trên bức danh thiếp này tại sao lại có tên Tiêu Lộng Ngọc. Điều đó chứng tỏ rằng Tiêu Lộng Ngọc chưa bị bắt ở trong Câu Lậu phái.

Tư Đồ Ngọc đỏ bừng đôi má. Chàng nghĩ bụng :

- Tại sao ta lại hồ đồ đến như thế? Cũng bởi vì chữ tình mà đâm ra loạn cả đầu óc, ngay cả cái lý do thiển cận như vậy mà nghĩ cũng không ra.

Nghĩ tới đây chàng càng thêm hổ thẹn, ngập ngừng nói :

- Liễu sư thúc, hiện người định đem tiểu điệt đi đâu đây?

Liễu Vô Cấu nói :

- Hiền điệt thử nghĩ một chút. Hiện giờ chờ ngày Tết Thanh Minh hãy còn hơn mấy tháng nữa. Trong thời gian này, chúng ta còn có chuyện cần gì nữa?

Tư Đồ Ngọc suy nghĩ một hồi lâu rồi nói :

- Tiểu điệt cho là có ba việc quan trọng: Thứ nhất là đi mời ân sư của tiểu điệt, thứ hai là đi mời Mạnh sư thúc xuất sơn để cùng với bọn Độc Chỉ Thần Quân Du Nhất Phi tìm ra sự thật. Hơn nữa, tiểu điệt cũng cần phải đi tìm Ngọc tỷ tỷ sẽ giải thích sự hiểu lầm này.

Liễu Vô Cấu thở dài nói :

- Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt hiện giờ không biết đi về phương nào, thật cũng khó tìm ra lắm. Theo ý ta thì chúng ta chia một người đi Hoàng Sơn, một người đi Thái sơn là việc ổn thỏa hơn cả.

Tư Đồ Ngọc lúc đó trong lòng rất sốt ruột để đi tìm Tiêu Lộng Ngọc mà giải thích sự hiểu lầm này chàng nghe thấy Liễu Vô Cấu muốn chàng phải đi Hoàng Sơn bất giác chàng cau mày nói :

- Đối với việc đi Hoàng Sơn và Thái Sơn, chẳng phải Liễu sư thúc đã nhờ đến Thần Châu tam dật chia nhau để lo việc đó rồi hay sao?

Liễu Vô Cấu mỉm cười nói :

- Du Nhất Phi đang luyện môn Ngũ Độc Huyết Giải thật là lợi hại, trừ ân sư của hiền điệt và Mạnh sư tỷ của ta, chỉ sợ trong võ lâm hiện nay không có người nào có thể đối địch với y được. Tuy ta đã nhờ Thần Châu tam dật đi lo việc đó rồi, nhưng bởi vì phải cẩn thận nên chúng ta không thể chần chờ nữa chúng ta phải đi một phen mới được.

Tư Đồ Ngọc không biết tính sao, đành chỉ gật đầu nói :

- Liễu sư thúc nói rất phải, sư thúc muốn tiểu điệt tìm gặp ân sư của tiểu điệt...

Liễu Vô Cấu đỡ lời mỉm cười nói :

- Sau khi hiền điệt gặp ân sư của hiền điệt, nói rõ mọi sự đã qua rồi hiền điền phải lo hai việc này nữa. Việc thứ nhất là Độc Chỉ Thần Quân Du Nhất Phi đã biết rõ Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ và Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm là hai tay lợi hại, cho nên y đã khổ công quanh năm suốt tháng tu luyện ở trong động để luyện môn Ngũ Độc Huyết Giải. Đến giờ này y đã luyện được tới mười một thành hỏa hầu. Cứ theo sự dò đoán của ta thì có lẽ đến ngày tết Thanh Minh Du Nhất Phi sẽ luyện xong môn Ngũ Độc đó.

Tư Đồ Ngọc gật đầu nói :

- Tiểu điệt đã nhớ ký rồi. Thế còn việc thứ hai là việc gì?

Liễu Vô Cấu nghiêm sắc mặt nói :

- Việc thứ hai là về lai lịch của tên Phó chưởng môn trong Câu Lậu phái, ta nhận thấy người này rất là thần bí, có thể là một con dơi, con chim hay là một con cú, hành động của y thật không biết đâu mà lường được. Do đó đối với nhân vật này, mọi việc cần phải ngầm chú ý đề phòng, đừng để bị y cải trang này nọ mà lừa gạt, khiến cho chúng ta phải tiết lộ điều cơ mật, nguy hại hơn nữa là có thể bị y ra tay hạ độc thủ đấy?

Tư Đồ Ngọc lia lịa gật đầu, chàng nhìn Liễu Vô Cấu, nói :

- Việc này tuy rất là quan trọng, nhưng sư thúc đã từng gặp qua nhân vật thần bí trong Câu Lậu phái này thì chắc người cũng còn mang trong đầu một ấn tượng về y? Sư thúc nghĩ y là ai vậy?Liễu Vô Cấu lắc đầu, nói :

- Việc này thật là khó nói quá, bởi vì một khi võ công mà luyện đến nơi đến chốn, thì bất luận là thân hình cao hay thấp, ngay cả đến lời ăn tiếng nói, diện mạo vân vân... đều có thể tạm thời thay đổi được, thế nên làm sao mà ta có thể biết được là ai, ngay cả đến lúc ta gặp mặt y cũng không ghi nhớ đến một ấn tượng nào.

Tư Đồ Ngọc yên lặng không nói. Chàng chạy thêm mấy bước nữa rồi mới đưa mắt nhìn Liễu Vô Cấu hạ giọng nói :

- Liễu sư thúc, lần này người đi Thái Sơn để vấn an Mạnh sư thúc còn có...

Liễu Vô Cấu không đợi cho Tư Đồ Ngọc nới dứt lời, đã hiểu ngay ý chàng liền mỉm cười, nói :

- Ta biết rằng còn có một việc quan trọng nữa, là vạn nhất gặp được Ngọc tỷ tỷ của hiền điệt thì ta sẽ thay hiền điệt mà bày tỏ sự đau đớn của hiền điệt để giải thích sự hiểu lầm này.

Tư Đồ Ngọc gượng cười, nói :

- Tình cảnh lúc này chỉ có Liễu sư thúc mới giải quyết được. Hơn nữa, cũng chỉ có Liễu sư thúc mới làm chứng được cho tiểu điệt. Vậy xin Liễu sư thúc hãy ra hết sức để giúp cho tiểu điệt trong lúc bối rối này.

Liễu Vô Cấu mỉm cười, nói :

- Hiền điệt cứ yên tâm, chỉ cần ta gặp được Tiêu Lộng Ngọc rồi thì chắc chắn cuộc tình duyên này sẽ không nổi sóng gió, mọi việc sẽ trở nên êm đẹp và hai người sẽ nối lại được mối dây xưa.

Tư Đồ Ngọc không ngớt ngỏ lười cảm ta. Chàng lại cung kính nghiêng mình thi lễ với Liễu Vô Cấu.

Liễu Vô Cấu mỉm cười, nói :

- Đường đi Thái Sơn xa xôi vạn dặm, ta cần phải đi trước một bước. Hiền điệt quay trở lại Hoàng Sơn, cần nhất là phải đặc biệt dè dặt đề phòng bọn chúng giữa đường làm trò ma quỷ đấy.

Nói dứt lời, Liễu Vô Cấu khẽ tung mình, thân hình bà ta nhẹ nhàng như cánh bướm, trong chớp mắt đã mất tung tích.

Tư Đồ Ngọc trong lòng phập phồng lo ngại vì từ lúc hạ san chàng đã có ý muốn đem tánh mạng của mình để báo thù cho ân sư, không ngờ tình thế lại cam go, chàng đã gặp rất nhiều phong ba bão tố, nên chàng không biết rằng ân sư sẽ vui hay giận, có trách cứ mình hay không? Hơn nữa, Liễu Vô Cấu lại cho rằng ân sư của chàng là người võ công cao siêu như thế, dẫu cho có gặp ám toán, trên người mang phải bệnh tê bại cũng không thể kéo dài cơn bệnh cho đến ngày nay. Sự nhận xét này mới nghe thì rất hợp lý, nhưng ân sư...

Tư Đồ Ngọc đang miên man suy nghĩ thì đột nhiên “vút” một tiếng, trước mặt chàng đã có một ánh trắng lóe lên.

Nơi này là một vùng núi non hiểm trở, lưng chừng núi một bên là vực sâu thăm thẳm, một bên là vách núi cheo leo.

Ánh trắng đó từ trong một khu rừng nhỏ trên lưng chừng núi bắn ra, nhắm ngay trước mặt Tư Đồ Ngọc mà bay tới.

Tư Đồ Ngọc thấy ánh trắng đó không giống như một thứ ám khí, cho nên lúc đầu chàng muốn chụp lấy, nhưng trong lòng chàng khẽ rúng động, bất giác chàng khẽ lách mình né tránh.

Một tiếng “Bốp” khẽ vang lên, ánh trắng đã lao trúng vào tảng đá lớn sau lưng chàng và rớt trên mặt đất.

Thì ra đó chẳng phải là món ám khí mà chỉ là một mảnh giấy cuốn lại.

Tư Đồ Ngọc vẫn không dám đưa tay mở cuộn giấy ra. Chàng chỉ bẻ một cành cây rồi khẽ lật miếng giấy ra.

Cử chỉ này có hai nguyên nhân:

Một là, trên tấm thiếp mời của Câu Lậu phái đã có tẩm chất độc khiến cho chàng đâm ra lo sợ mà phải đề phòng.

Hai là, Tư Đồ Ngọc vẫn không quên lời dặn của Liễu Vô Cấu bảo chàng phải cẩn thận trước khi bà ta ra đi.

Trên mảnh giấy chỉ vẹn vẻn có mười chữ như sau: “Muốn tìm Tiêu Lộng Ngọc phải đi Thủy Vân am”.

Nét chữ thật uyển chuyển, tuyệt nhiên không phải là do một kẻ lỗ mãng viết ra mà chữ đó giống như đàn bà con gái viết, hiển nhiên mánh này có thể là do một cạm bẫy ác độc ngầm chứa một nguy cơ thảm khốc.

Nhưng việc có liên quan đến Tiêu Lộng Ngọc khiến cho Tư Đồ Ngọc không còn đếm xỉa đến sự nguy hiểm mà nguyện sẽ mạo hiểm một phen.

Bởi vì ba chữ “Thủy Vân am” đập vào tai Tư Đồ Ngọc rất mạnh. Chàng chỉ sợ rằng Ngọc tỷ tỷ của chàng đã tức giận chàng mà bỏ đi, nếu không nhân cơ hội này tìm gặp nàng mà phân trần thì khó có dịp nào khác.

Việc mạo hiểm Tư Đồ Ngọc đã có quyết định, nhưng chàng vẫn không biết Thủy Vân am ở nơi nào?

Tư Đồ Ngọc không biết tính sao liền chăm chú nhìn vào khu rừng nhỏ ở lưng chừng vách núi, nơi đã phát ra mảnh giấy này và cau mày nói :

- Người nào ở trong rừng đó xin mời lộ diện đi.

Đó là một cử chỉ ngu ngốc bởi vì Tư Đồ Ngọc biết rõ rằng đối phương nếu như chưa chịu gặp mặt mình thì việc gì phải ném giấy như thế.

Nhưng chẳng qua đó chỉ là chàng hỏi cho có chuyện mà thôi.

Quả nhiên trong rừng vẫn tĩnh mịch không một tiếng hồi đáp. Tư Đồ Ngọc thấy vậy liền cau mày. Chàng vận khí rồi tung mình nhảy vào trong rừng.

Khu rừng này là một bãi đất không rộng lắm nhưng có vẻ rất quanh quẽ trong rừng không có một bóng người vậy không biết ai đã dùng cành cây viết trên mặt đất những nét chữ như rồng bay phượng múa.

Tư Đồ Ngọc quan sát rất kỹ lưỡng. Chàng lại nhận ra là:

“Đi! đi! Đi theo khe nước xanh về phía trước chừng năm ba dặm sẽ thấy Đào Hoa lâm. Trong rừng có cảnh đẹp, lan như ẩn thủy vân”.

Những câu này như thơ mà không phải là thơ, như lời mình chẳng phải là lời, không có một ý nghĩa chính xác nào. Nhưng câu “Lan như ẩn thủy vân” cuối cùng, nếu như phối hợp với mảnh giấy mà chàng vừa nhận được hồi hãy “Muốn tìm Tiêu Lộng Ngọc hãy đi Thủy Vân am” sẽ thành ý nghĩa để dẫn đường.

Bởi vì Lan Như có ý chỉ ngôi miếu, còn “Lan như ẩn thủy vân” thì chẳng phải là ám chỉ Thủy Vân am đó sao?

Tư Đồ Ngọc đang lo lắng, không biết tìm kiếm Thủy Vân am ở nơi nào, hiện giờ đã được sự chỉ dẫn này, làm sao ma chàng còn chút nghi ngờ gì nữa.

Do đó, chàng liền ra đi.

Ba chữ “Đi, đi, đi” chẳng cần phải suy nghĩ, bởi vì Tư Đồ Ngọc định đi Hoàng Sơn để bái kiến ân sư, vốn đã có ý định đi rồi.

Thế nhưng câu thứ nhì “Đi theo khe nước xanh” lại là cả một vấn đề, vì ngay trước mắt chàng, một mặt là vực sâu thăm thẳm, một mặt là vách núi cheo leo, vốn chàng có một khe nước nào thì còn gọi là xanh với thẳm làm gì nữa?

Tư Đồ Ngọc lúc ban đầu còn nghi ngờ là khe nước ở dưới vực thẳm nhưng chàng đã nằm sát bên tuyệt nhai để lắng tai nghe ngóng, hơn nữa chàng còn chăm chú nhìn ở phía dưới, nhưng chỉ thấy hun hút sâu thăm thẳm, không nghe thấy một tiếng róc rách nào.

Dưới vực sâu không ngạc nhiên thấy tiếng nước chảy thì tất nhiên là khe nước phải ở về phía trước.

Do đó Tư Đồ Ngọc liền đi thẳng về phía trước. Chàng đưa mắt nhìn xung quanh để tìm kiếm.

Tư Đồ Ngọc đi đã được chừng một trăm mấy chục dặm mà vẫn không thấy một khe nước nào cả.

Chàng chỉ thấy ở bên dưới vách núi cheo leo có một cái mương nước nhỏ rộng chừng một thước.

Tư Đồ Ngọc lúc đầu chưa để ý tới cái mương nước này, nhưng chàng liền suy nghĩ và tự hỏi rằng: Cái gì là khe nước và cái gì là mương nước?

Sự thật, những dòng nước chảy ở trong núi đều được gọi là sơn khê và không có sự nhầm lẫn nào.

Chàng đi được hơn dặm đường thì cái mương nước nhỏ này liền ăn thông vào một cái hang động tối tăm, rộng chừng bẩy tám thước.

Tư Đồ Ngọc chạy đến trước cửa động, chợt giật mình đứng lại.

Tư Đồ Ngọc vốn cho là nhận xét này tất con đường men theo mương nước dẫn tới Đào Hoa lâm. Ai ngờ lại đưa chàng đến một cái hang động tối tăm, bên trong có giòng nước chảy.

Nếu như mà vẫn chú ý thì cũng vẫn đi thẳng vào hang động, hoặc chỉ còn một cách là quay trở lại, tìm lối khác mà đi.

Sau một hồi do dự, Tư Đồ Ngọc chợt nghe văng vẳng bên tai những câu nói nửa như thơ mà không phải là thơ, như lời mà cũng không phải là lời:

“Đi! Đi! Đi theo khe nước xanh về phía trước chừng năm ba dặm sẽ thấy Đào Hoa lâm. Trong rừng có cảnh đẹp. Lan như ẩn thủy vân”.

Tư Đồ Ngọc là người thông minh tuyệt đỉnh, khi nghe câu nói này chàng nhớ mồn một, tất nhiên là không thể nhầm lẫn được.

Do đó, Tư Đồ Ngọc không chút chần chừ liền chui nhanh vào trong hang động tối om này.

Vì Tư Đồ Ngọc nghĩ tới đối phương đã nói rõ rằng đi về phía trước năm ba dặm sẽ thấy Đào Hoa lâm, mà lúc đó chàng mới đi được hơn một dặm, vốn chưa đến nơi đến chốn thì làm sao đến được Đào Hoa lâm?

Hang động này rất dài, có nhiều chỗ quẹo. Tư Đồ Ngọc hết đi Đông lại rẽ sang Tây.

Chàng yên lặng đi được một dặm đường nữa, thì có cảm tưởng như mình đang đi xuyên qua một lòng núi lớn.

Rất may vừa ngay lúc đó con đường ở phía trước chợt thấy lờ mờ có ánh sáng, chàng biết ngay là mình sắp ra khỏi động.

Do đó, Tư Đồ Ngọc trong lòng phấn chấn, vội khẽ tung mình nhảy ra khỏi hang động.

Không ngờ trên đỉnh động này lại có rất nhiều thạch nhũ rũ xuống lởm chởm. Tư Đồ Ngọc trong khi không đề phòng liền bị đám thạch nhũ nhọn hoắt này đâm vào mặt mũi chàng.

Nhưng ở trong tình trạng sơ xuất này sau khi Tư Đồ Ngọc va phải đám thạch nhũ thì máu tươi liền chảy ra, đau nhức khôn cùng.

Tư Đồ Ngọc khẽ cau mày. Chàng than rằng :

- Chữ tình quả thật có một ma lực rất mãnh liệt. Vì mình quá nóng lòng sốt ruột, nhớ đến Ngọc tỷ tỷ nên đã không đếm xỉa tới những lời đã ghi trên mảnh giấy và những câu ở dưới đất do người nào viết ra có phải là một cảm bẫy hay không mà mình đã không nghĩ tới mọi việc hiểm nguy cứ đâm đầu đi tìm Ngọc tỷ tỷ.

Hiện giờ trong lúc chàng đang hoang mang đầu thì va vào thạch nhũ đau buốt thấu xương tủy nếu như lúc này đối phương ở trong hang động này mai phục sẵn thì quả thật là chàng khó có thể tránh khỏi bị hiểm nguy và có thể còn bị mất mạng là đằng khác.

Suy đi nghĩ lại như vậy nhưng Tư Đồ Ngọc lại cảm thấy vui mừng bởi vì đối phương đã không thấy ra tay thi triển những trò ma quỷ trong hoàn cảnh này.

Không phải địch nhân thì ắt phải là bằng hữu.

Tư Đồ Ngọc lúc đó liền nghĩ đến người chỉ dẫn cho chàng không hiểu thực sự có lai lịch như thế nào?

Những nét chữ viết trên mảnh đất ở trong rừng như rồng bay phượng múa và nét bút trên mảnh giấy cũng rất uyển chuyên như là do tay một người đàn bà con gái viết ra vậy.

Những người thiếu nữ mà Tư Đồ Ngọc quen biết rất nhiều, nhưng ai lại có thể xuất hiện trong giờ phút bối rối đó thật là một sự trùng hợp lạ kỳ.

Tư Đồ Ngọc không vội vàng tung mình chạy ra khỏi động, một mặt chàng lấy thuốc từ trong túi ra để xoa bóp vết thương cho cầm máu lại, một mặt chàng ngầm đoán xem thực sự người chỉ dẫn cho mình là ai?

Thế rồi chàng mới từ từ bước chân ra khỏi hang động.

Đợi đến khi Tư Đồ Ngọc đã ra khỏi hang động cái thân phận của đối phương, chàng vẫn chưa đoán ra được.

Quả nhiên Tư Đồ Ngọc sau khi đi qua khỏi một ngọn núi, rồi từ trong động nước dưới chân núi, chàng lần đến một cái sơn cốc khác.

Một khu rừng trong sơn cốc. Đó là một con đường theo ngọn suối từ trong động nước đi lần ra bên ngoài mỗi lúc một rộng, biến thành một dòng sơn khê, chảy vào khu rừng đó.

Tuy nhiên lúc đó vào buổi chiều đầu mùa đông nên cây cối trong rừng vẫn không có lá, không hoa, đều là những cành cây trơ trụi.

Nhưng Tư Đồ Ngọc vẫn nhận ra được đó là khu rừng Đào. Chỉ cần có thể khiến hoa nở nhụy thoảng theo những làn gió nhẹ ắt khu rừng sẽ biến thành một màu hồng, như là cảnh mùa xuân ở Vũ Lăng trong giấc mộng vậy.

Đã nghiệm có khe nước, có rừng Đào tất nhiên là chàng đã tìm tới nơi tới chốn.

Tuy vậy, Tư Đồ Ngọc trong lòng vẫn cảm thấy phập phồng lo ngại.

Chương 63: Dâm ni trong hang ma

Nếu như Ngọc tỷ tỷ của chàng quả thật có ở đó thì nàng đã cắt tóc đi tu rồi hay sao? Có phải vì trong một lúc tức giận mà nàng đã quên hết mọi chuyện ở trần gian, quyết tâm cầu đạo rồi chăng?

Điều cần nhất là nàng tại sao lại không giải thích với chàng? Nàng có tin tưởng ở lòng thanh bạch hay không?

Hiện giờ, nếu có Liễu Vô Cấu thì chỉ cần một lời làm chứng của bà ta thì sự việc ắt sẽ giải quyết được ngay, nhưng không may vị sư thúc đó đã sớm bỏ đi Thái Sơn rồi...

Tư Đồ Ngọc càng nghĩ càng thêm buồn bã. Chàng đứng ở bên ngoài khu rừng đào mà lòng dạ ngẩn ngơ bàng hoàng không dám tiến vào trong.

Tư Đồ Ngọc muốn gặp Tiêu Lộng Ngọc nhưng lại sợ Tiêu Lộng Ngọc. May mà chàng đã tìm đến Đào Hoa lâm này rồi mà lại sợ không dám tiến vào.

Tâm sự này kể cũng thật là mâu thuẫn, cũng giống như ý và cảnh trong bài thơ cả Quý Đức Tân đời nhà Đường rằng:

Bên ngoài nói tiếng thư đã dứt.

Qua mùa Đông lại vào buổi Xuân sang.

Nghĩ tình hàng xóm càng thêm sợ.

Chẳng dám cất lời hỏi người quen.

Thế nhưng lời tục thường vẫn nói là nàng dâu xấu cuối cùng vẫn phải gặp mẹ chồng.

Tư Đồ Ngọc bồi hồi một hồi lâu rồi chàng phải cố lấy sự bình tĩnh tiến vào trong rừng đào.

Chàng vừa đi vừa im lặng ngầm nghĩ bụng :

“Nhẫn! Ta nhất định phải nhẫn nhục, Ngọc tỷ tỷ có đánh ta cũng phải nhẫn nhục, có mắng ta cũng phải làm thinh. Mọi việc cần phải nhận lỗi ở nơi mình, để cho Ngọc tỷ tỷ được nguôi ngoai cơn giận, chứ quyết không thể để cho Ngọc tỷ tỷ có sự phật ý. Bởi vì trong lòng mình vẫn còn nghĩ đến cái bạt tai Ngọc tỷ tỷ lúc bỏ đi, khi đó Ngọc tỷ tỷ đánh ta rất mạnh, nếu chẳng phải là tỷ tỷ đã đau xót quá độ thì tại sao lại có thể nhẫn tâm mà ra tay mạnh như thế được...”

Tư Đồ Ngọc vừa đi vừa suy nghĩ. Khi chàng vừa vào trong khu rừng đào thì cảnh sắc ở trước mặt chợt hiện dần ra.

Giòng suối này trước tiên là một khe nước dần dần càng chảy đi xa càng nới rộng thêm mà biến thành. Hiện giờ nó đã biến thành một cái đầm rộng tới hàng mấy mẫu.

Chung quanh cái đầm đều trồng những cây đào nếu ngước nhìn về phía xa xa lẫn trong áng mây sắc nước có một bức tường màu hồng lờ mờ ẩn hiện.

Đã có bức tường màu hồng xuất hiện tất phải là ngôi miếu, nhưng không biết có phải là Thủy Vân am hay không?

Trước mắt là cái đầm rộng mấy mẫu, không có cách nào vượt qua được. Tư Đồ Ngọc đành chỉ men theo bên cạnh đầm mà tiến lần về phía bức tường.

Trong Đào Hoa lâm những cành cây đều trơ trọi, nhưng chung quanh đều là sắc nước lẫn áng mây, cảnh sắc thật là u nhã và đẹp vô cùng.

Tư Đồ Ngọc trong lúc này không còn lòng dạ nào để thưởng thức cảnh vật nữa.

Lòng chàng ngổn ngang trăm mối tơ vò là chàng hận không thể chấp cánh mà bay vào trong Thủy Vân am cùng với Ngọc tỷ tỷ của chàng nắm tay nhau hàn huyên tâm sự.

Cũng vì trong lòng chàng đang có sự mâu thuẫn như thế, cho nên bước chân của chàng chợt có lúc nhanh, có lúc chậm lại, khi dồn dập khi lại ngập ngừng.

Một hồi lâu sau, chàng đã đến một cái ni am còn chừng hơn trượng nữa. Tuy đã đến nơi rồi, nhưng Tư Đồ Ngọc cũng đâm ra giật mình.

Chính vì sự giật mình lo sợ này đã khiến cho Tư Đồ Ngọc đâm ra ngẩn ngơ. Bởi vì trước mắt chàng là một cái am ni ẩn hiện dưới bóng cây sắc nước, nhưng chẳng phải là Thủy Vân am, mà chàng đang mang ý định tìm đến.

Trên cửa am có treo một tấm biển đề ba chữ lớn: “Đào Hoa Am”.

Tư Đồ Ngọc đối với ba chữ “Đào Hoa am” này thật là giở khóc giở cười.

Căn cứ theo tình cảnh mà bàn luận thì ngôi am này lập ở nơi cảnh sắc đẹp đẽ u nhã như vậy phải có cái tên là Thủy Vân am mới là hợp lý.

Tư Đồ Ngọc đứng ngẩn người ra, vì Thủy Vân am đối với chàng có quan hệ rất lớn, còn các am ni khác thì chẳng có quan hệ gì với chàng.

Cho nên đối với Đào Hoa am ở trước mắt, chàng có phải đưa tay gõ cửa hay là quay mình bỏ đi?

Lúc ban đầu chàng có quyết định bỏ đi, bởi vì chàng là người đã từng trải qua rất nhiều chuyện tình sóng gió, cho nên có thể nói là chàng rất sợ khi phải gặp phái nữ.

Chàng không muốn vào trong am ni này để quấy rối các ni cô.

Tiêu Lộng Ngọc như có một ma lực rất quyến rũ, có thể khiến cho chàng cam lòng mà vượt qua bao nhiêu gian nguy khổ sở, ngay cả tính mạng của mình, chàng cũng đành phải hy sinh.

Do đó, Tư Đồ Ngọc lại quay người trở lại, rồi không một chút do dự chàng tiến lại gần am, đưa tay lên gõ cửa.

Tư Đồ Ngọc gõ cửa am là vì chàng có ý nghĩ rằng: “Trong các vị ni cô giữa các am với nhau, thường có sự liên lạc, do đó, chàng cũng có thể hỏi cho ra được nơi nào gọi là Thủy Vân am ở đâu?”

Tư Đồ Ngọc tay gõ cửa, nhưng chàng lại chăm chú nhìn ba chữ “Đào Hoa am” ghi trên tấm bảng mà khẽ cau mày.

Vì hai chữ “Đào Hoa” thường hình dung cái sự mỏng manh của kiếp hồng nhan vẫn thường nhắc đến trong các hồng lâu tửu điếm, để cho các nàng ca kỹ ngâm vịnh giải khuây.

Thế mà ở nơi ni am thanh vắng này, vốn là nơi dùng để tu hành lại dùng đến chữ “Đào Hoa” lại không hợp chút nào.

Sau khi Tư Đồ Ngọc gõ cửa ba tiếng thì có một vị ni cô chừng 16, 17 tuổi, nhan sắc diễm lệ vô cùng bước ra.

Ni cô trẻ tuổi vừa trông thấy Tư Đồ Ngọc, liền đưa tay chắp ngang ngực, niệm câu “A Di Đà Phật” rồi cau mày hỏi :

- Đào Hoa am này rất ít người lai vãng. Hơn nữa, xưa nay vẫn tuyệt hẳn với chốn hồng trần, thí chủ đến đây là có ý gì vậy?

Tư Đồ Ngọc liền đỏ bừng đôi má, gượng cười nói :

- Tại hạ muốn hỏi một việc...

Ni cô trẻ tuổi “À” lên một tiếng, khẽ đưa mắt nhìn Tư Đồ Ngọc, nói :

- Chắc là thí chủ đi lầm đường rồi hay sao?

Tư Đồ Ngọc gật đầu, khẽ giọng nói :

- Tại hạ muốn tìm đến Thủy Vân am, nhưng không biết...

Ni cô trẻ tuổi mỉm cười nói :

- Ba chữ “Thủy Vân am” này nghe rất quen thuộc nhưng không biết ở nơi nào?

Tư Đồ Ngọc nghe rồi trong lòng đâm ra bàng hoàng trên gượng mặt lộ vẻ thất vọng.

Ni cô trẻ tuổi lại mỉm cười nói :

- Tuy vậy, xin thí chủ cứ việc vào trong am để gặp Am chủ may ra Am chủ có thể biết được Thủy Vân am ở nơi nào.

Tư Đồ Ngọc liền cảm thấy có tia hy vọng. Chàng vội vàng vòng tay thi lễ nói :

- Xin đa tạ.

Chàng vừa nói được ba chữ “xin đa tạ” thì đối với việc xưng hô đối với ni cô trẻ tuổi này, chàng lại đâm ra ngần ngại nghĩ bụng: “Ni cô này vốn rất trẻ tuổi lại không phải là Am chủ, nếu gọi là tiểu sư phụ chắc cũng là hợp lý?”.

Chàng đã quyết định như vậy liền mỉm cười nói tiếp :

- Xin đa tạ tiểu sư phụ. Phiền tiểu sư phụ dẫn dắt tại hạ vào bái kiến Am chủ.

Quả nhiên ni cô trẻ tuổi đối với lối xưng hô là tiểu sư phụ cũng không lộ vẻ gì phật ý. Ni cô khẽ mỉm cười nói :

- Xin thí chủ cho biết tên họ để tiểu ni bẩm cáo lại Am chủ.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Tại hạ họ Tư Đồ tên là Ngọc.

Vì Tư Đồ Ngọc cho là các vị ni cô không hay nói những điều gian dối nên chàng đối với những người xuất gia cũng là lòng thành thật mà nói ngay tên họ của mình.

Ni cô trẻ tuổi chắp tay trước ngực rồi nghiêm mặt nói :

- Xin mời Tư Đồ thí chủ.

Tư Đồ Ngọc vòng tay cảm tạ rồi tiến vào trong am theo ni cô trẻ tuổi dẫn chàng lên ngôi Phật điện.

Ni cô trẻ tuổi chăm chú nhìn Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Am chủ đang làm khóa lễ chiều, để tiểu ni đi thông báo. Xin Tư Đồ thí chủ trước hết hãy thắp mấy nén nhang trên bàn thờ Phật.

Nói dứt lời, ni cô trẻ tuổi liền lấy ba nén nhang trao cho Tư Đồ Ngọc rồi vòng tay thi lễ rời khỏi Phật điện.

Tư Đồ Ngọc tuy cảm thấy rằng vị ni cô trẻ tuổi này nhan sắc rất diễm lệ, nhưng chàng vẫn không để ý đến, liền cầm lấy nén nhang châm vào ngọn đèn cầy, rồi vái ba lễ, cắm mấy nén nhang vào lư hương trên bàn thờ Phật.

Phật điện vốn rất thanh tĩnh và trang nghiêm, lại thêm ba nén nhang nghi ngút khói khiến cho con người cảm thấy tâm thần rất thơ thái, mọi sự lo lắng đều tiêu tan hết.

Tư Đồ Ngọc nhận thấy mùi hương từ ba nén nhang này chẳng giống như những nén nhang thường, mà lại có một mùi thơm rất nhẹ.

Chàng không sao tự chủ được, liền khẽ hít mấy cái.

Qua một thời gian chừng cạn nửa chén trà rồi, mà ni cô trẻ tuổi đi thông báo với vị Am chủ vẫn chưa thấy quay trở lại.

Tư Đồ Ngọc lúc ban đầu rất nghi ngờ khi thấy đối phương đi lâu như vậy, nhưng chàng chợt nhớ đến lời của ni cô trẻ tuổi có nói là Am chủ đang làm khóa lễ chiều, cho nên chàng đành chỉ nhẫn nại chờ đợi.

Một lúc lâu sau, nữ ni trẻ tuổi mới thướt tha lướt vào Phật điện, thi lễ với Tư Đồ Ngọc rồi mỉm cười nói :

- Phiền Tư Đồ thí chủ phải đợi chờ lâu, Am chủ đã tụng xong khóa lễ buổi chiều. Xin mời Tư Đồ thí chủ đi đến thiền phòng dùng trà.

Tư Đồ Ngọc nghe xong, chàng liền cau mày nghĩ bụng: “Đối phương là những ni cô, sao không tiếp khách ở Phật đường, lại tiếp ở thiền phòng, đó chẳng phải là...” Tuy Tư Đồ Ngọc nghĩ như thế, nhưng chàng không tiện nói ra, đành chỉ khẽ vâng dạ, rồi đưa mắt nhìn ni cô trẻ tuổi, mỉm cười nói :

- Đa tạ tiểu sư phụ. Phiền tiểu sư phụ dẫn tại hạ yết kiến Am chủ!

Ni cô trẻ tuổi khẽ mỉm cười tình tứ, rồi nàng ta dẫn Tư Đồ Ngọc rời khỏi Phật điện đi đến thiền phòng của Am chủ.

Thì ra ở chính giữa thiền phòng trên chiếc vân sàng có một vị lão ni, trên mặt đã có những nét nhăn đang ngồi xếp bằng tròn.

Vị lão ni này ít ra cũng có tới 70 tuổi.

Tư Đồ Ngọc tự cười thầm là mình hay đa nghi, lại cho rằng vị Đào Hoa am chủ rắt là một vị ni cô trẻ tuổi, nhan sắc rất diễm lệ, không ngờ lại là một vị trưởng bối nhà Phật lớn tuổi như thế.

Tư Đồ Ngọc quá hổ thẹn, vòng tay vái dài, mỉm cười nói :

- Tại hạ là Tư Đồ Ngọc xin tham kiến Am chủ. Xin Am chủ hãy tha thứ cho tội mạo phạm tới quấy rầy quý am.

Đào Hoa am chủ chấp tay trước ngực đáp lễ rồi khẽ niệm một câu Phật hiệu, đưa tay trỏ vào chiếc ghế trúc ở một bên vân sàng nói :

- Tư Đồ thí chủ, xin mời ngồi xuống đây. Tiểu am nơi hoang vắng đã tuyệt hẳn với người đời từ lâu, nay được một quý khách như thí chủ quang lâm, thật là một duyên may lắm vậy.

Dứt lời, Đào Hoa am chủ nhìn nữ ni trẻ tuổi dịu dàng nói :

- Tố Tâm, con đi lấy Ủng Tuyết thủy nấu trà mời quý khách.

Ni cô trẻ tuổi tên là Tố Tâm liền “dạ” một tiếng, liếc nhìn Tư Đồ Ngọc một cách rất tình tứ rồi lui ra khỏi phòng.

Đào Hoa am chủ nhìn Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Tư Đồ thí chủ, bần ni được nghe Tố Tâm bẩm cáo là thí chủ không phải đặc biệt mà tới tiểu am này, mà chỉ vì đi lạc đường mà thôi.Tư Đồ Ngọc nhận thấy lời nói của vị Đào Hoa am chủ này rất ôn hòa, nghĩ bụng:

“Đã là người xuất gia thì phải dứt được tránh những dục niệm, không để nhiễm thất tình, mà bảo dưỡng lấy tinh thần hầu trở thành một Phật tử chân chính. Nếu là một vị lão bà da mồi tóc bạc tầm thường thì làm sao có giọng nói hiền hòa như một thiếu nữ thế được?”

Tư Đồ Ngọc nghĩ vậy, bèn mỉm cười nói :

- Tại hạ muốn đi tìm một nơi gọi là Thủy Vân am...

Đào Hoa am chủ vừa nghe đến ba chữ “Thủy Vân am” trên gương mặt liễu biến sắc.

Tư Đồ Ngọc thấy vẻ mặt của Đào Hoa am chủ thay đổi, hỏi :

- Tại hạ xin hỏi, Am chủ biết Thủy Vân am ở nơi nào không?

Đào Hoa am chủ lặng lẽ đưa mắt nhìn Tư Đồ Ngọc, gật đầu đáp :

- Biết hay không thì thí chủ cần gì phải đi Thủy Vân am?

Tư Đồ Ngọc cảm thấy Đào Hoa am chủ nói như vậy thật ngoài ý nghĩ của chàng, liền giật mình hỏi :

- Ý của Am chủ chắc là muốn nói, Thủy Vân am đó đi không được hay sao?

Đào Hoa am chủ lắc đầu thở dài nói :

- Đó là một nơi bọn bại hoại của Phật môn đã chiếm cứ để làm những chuyện ô uế, mà Tư Đồ thí chủ lại là một người trẻ tuổi phong lưu như vậy, nếu bước vào trong đó rồi thì tất sẽ trầm luân trong dục vọng không có cách nào tự cứu vãn được.

Tư Đồ Ngọc khẽ cau mày, vừa định lên tiếng nói, thì ni cô tên gọi là Tố Tâm đã bưng khay trà khói bốc lên nghi ngút tới. Trong khay có hai chém ngọc màu sắc lung linh, một chén đặt ở trước mặt Tư Đồ Ngọc, còn một chén đặt ở trên vân sàng của Đào Hoa am chủ.

Đào Hoa am chủ nâng chén trà, đưa mắt nhìn Tư Đồ Ngọc, mỉm cười nói :

- Thảo am ở nơi thôn dã, không có vật gì để đãi khách, xin Tư Đồ thí chủ hãy dùng qua thứ nước tuyết này.

Tư Đồ Ngọc nâng chén trà khẽ nếm một chút, nhận thấy thứ trà này quả nhiên rất thơm, bất giác chàng không ngớt tiếng cảm tạ.

Tư Đồ Ngọc đợi tới khi Đào Hoa am chủ buông chén trà xuống, chàng mới mỉm cười nói :

- Thủy Vân am thực sự ở nơi nào mà Am chủ vẫn chưa cho tại hạ biết?

Đào Hoa am chủ khẽ cau mày nói :

- Tư Đồ thí chủ, bần ni đã nói rằng Thủy Vân am là nơi sào huyệt của bọn yêu quái mà thí chủ vẫn còn muốn đi hay sao?

Tư Đồ Ngọc hơi nóng mặt. Chàng cao giọng nói :

- Bởi vì tại hạ có một vị sư tỷ bị lạc trong Thủy Vân am, cho nên tại hạ không thể không đi giải cứu. Huống chi quét sạch bọn ma quái là thanh trừ được những kẻ bại hoại của Phật môn, cũng là một công đức rất lớn.

Đào Hoa am chủ nghe xong, khẽ gật đầu mỉm cười nói :

- Tư Đồ thí chủ là người muốn vì dân lành mà diệt trừ những kẻ gian ác, mà bần ni đây cũng tự cảm thấy có bổn phận làm việc công ích. Do đó, bần ni sẽ xin chỉ đường cho thí chủ.

Tư Đồ Ngọc liền đứng dậy nghiêng mình lên tiếng cảm tạ.

Đào Hoa am chủ đưa mắt nhìn ni cô Tố Tâm đứng hầu bên cạnh nói :

- Tố Tâm hãy dẫn Tư Đồ thí chủ ra ngoài am và chỉ chỗ Thủy Vân am cho Tư Đồ thí chủ biết.

Ni cô Tố Tâm “dạ” một tiếng rồi ra hiệu cho Tư Đồ Ngọc đi theo mình. Tư Đồ Ngọc liền thi lễ, cáo từ với Đào Hoa am chủ.

Sau khi ra khỏi thiền phòng, Tư Đồ Ngọc liền quay sang ni cô Tố Tâm hạ giọng nói :

- Tiểu sư phụ, vừa rồi chẳng phải là tiểu sư phụ đã nói là không biết Thủy Vân am ở nơi nào hay sao?

Ni cô Tố Tâm thản nhiên mỉm cười nói :

- Tiểu ni chẳng phải là không biết mà chỉ cho rằng thí chủ là một người chính trực và thành thật như vậy cũng sẽ...

Tư Đồ Ngọc biết rằng ni cô đã nhận lầm mình, chàng vội vàng phân trần nói :

- Tiểu sư phụ đừng có hiểu lầm ý của tại hạ. Nguyên nhân khiến tại hạ cần đi Thủy Vân am là muốn đi giải cứu người, chứ không phải muốn cùng bọn bại hoại Phật môn đó làm...

Ni cô Tố Tâm lại khẽ liếc Tư Đồ Ngọc cười khanh khách nói :

- Tư Đồ thí chủ chẳng cần phải biện hộ làm chi, bởi vì vị Thủy Vân am chủ chẳng những là người nhan sắc tuyệt trần, mà lại còn tinh thông về môn ái ân, khiến cho người...

Tư Đồ Ngọc giật nẩy mình nghĩ bụng:

“Ni cô Tố Tâm tại sao lại đột nhiên trở nên phóng đãng như thế? Lời nói của ni cô lại không chút e dè gì đối với chàng, lại còn thốt ra những lời dâm đãng”.

Nghĩ vậy, Tư Đồ Ngọc liền ngắt lời của đối phương mỉm cười nói :

- Tiểu sư phụ, Thủy Vân am thực sự ở nơi nào?

Ni cô Tố Tâm gương mặt đã lộ vẻ dâm đãng cười khanh khách nói :

- Tư Đồ thí chủ, tại sao thí chủ lại phải vội vã như thế? Thí chủ cứ việc yên lặng ra khỏi cửa Đào Hoa am thì bảo rằng tiểu ni sẽ dẫn thí chủ đến Thủy Vân am.

Tư Đồ Ngọc nghe rồi, rất làm lạ, liền nghĩ bụng: “Lúc mình tới đây, rõ ràng là ở gần đây không thấy có một căn nhà nào, mà sao ni cô Tố Tâm này lại nói như thế được?” Tư Đồ Ngọc trong lòng rất lấy làm lạ, nhưng chàng vẫn yên lặng đi ra khỏi cửa am, Ra tới bên ngoài, Tư Đồ Ngọc liền đưa mắt nhìn tứ phía, trừ cảnh vật vẫn tịch mịch và khu rừng đào khô héo ra, thì quả nhiên không có gì khác lạ.

Tư Đồ Ngọc ngạc nhiên đưa mắt nhìn ni cô Tố Tâm hỏi :

- Tiểu sư phụ, Thủy Vân am ở đâu?

Ni cô Tố Tâm cười khanh khách nói :

- Tục ngữ thường nói: “Xa ở tận chân trời, gần ở ngay trước mắt”. Tư Đồ thí chủ tại sao thí chủ chỉ nhìn phía trước mà lại không nhìn về phía sau?

Tư Đồ Ngọc liền quay đầu nhìn lại nhưng vẫn không thấy có một ngôi nhà nào khác cả.

Ni cô Tố Tâm mỉm cười nói :

- Tư Đồ thí chủ, chẳng những thí chủ cần phải quay đầu lại mà còn phải ngẩng đầu lên nữa.

Tư Đồ Ngọc đành phải nghe theo lời ni cô Tố Tâm mà ngửng đầu lên nhìn, thì toàn thân đều rung động, trên gương mặt liền biến sắc.

Thì ra vừa rồi chàng vốn thấy ba chữ “Đào Hoa am” ở trước cửa am này, hiện giờ đã biến thành ba chữ “Thủy Vân am”.
Tư Đồ Ngọc rất lấy làm lạ, liền buột miệng hỏi :

- Nơi... nơi này là Thủy Vân am à?

Ni cô Tố Tâm gật đầu mỉm cười nói :

- Ai bảo là không phải? Trong rừng có cảnh đẹp “Lan như ẩn thủy yên”. Am ở trong Đào Hoa lâm, lại chỉ có hai chị em tiểu ni và Am chủ chẳng lẽ lại không thể gọi được hai chữ “cảnh đẹp” hay sao?

Tư Đồ Ngọc nghe ni cô Tố Tâm nói Đào Hoa am này chính là Thủy Vân am thì trong lòng chàng liền lo lắng đến tính mạng của Tiêu Lộng Ngọc mà không nghĩ ngợi gì đến chuyện khác.

Chàng vội vàng hỏi :

- Nơi này là Thủy Vân am thì Ngọc tỷ tỷ của tại hạ... có ở trong am này hay không?

Ni cô Tố Tâm nguýt chàng một cái rồi mỉm cười nói :

- Hứ! Nói sao mà nghe thân mật đến thế! Ai là Ngọc tỷ tỷ của nhà ngươi?

Tư Đồ Ngọc tuy nghe xong rồi, chàng cũng hơi đỏ mặt, đáp gọn :

- Bạch Y Long Nữ Tiêu Lộng Ngọc.

Ni cô Tố Tâm gật đầu mỉm cười nói :

- Là Tiêu Lộng Ngọc hay sao? Ngươi muốn gặp y thị lắm à?

Tư Đồ Ngọc mỉm cười cau mày nói :

- Tất nhiên là cần lắm. Chính vì lẽ đó mà tại hạ đã khổ công đến nơi này.

Ni cô Tố Tâm mỉm cười nói :

- Muốn gặp Tiêu Lộng Ngọc thì hãy đi theo tiểu ni. Nhưng Thủy Vân am này là một hang ma quái đản của những bọn bại hoại cửa Phật chiếm cứ, chỉ sợ rằng ngươi đến được nhưng về không được.

Tư Đồ Ngọc tuy biết rằng trong Thủy Vân am này chứa đầy những sự nguy hiểm khác thường, chứ tuyệt nhiên không phải là một nơi hiền lành đâu. Nhưng một là chàng ỷ vào võ công của mình, không coi hai người Thủy Vân am chủ và ni cô Tố Tâm ra gì. Hai là nơi này có liên quan đến tung tích của Ngọc tỷ tỷ của chàng, thì dù có là nơi đầm rồng hang hổ, chàng cũng không hề sợ hãi.

Vì vậy, khi ni cô Tố Tâm dứt lời, Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Tiểu sư phụ, hãy dẫn đường giùm tại hạ. Tư Đồ Ngọc này đã dám vào Đào Hoa am thì có lẽ nào không dám đến Thủy Vân am!

Ni cô Tố Tâm mỉm cười rất tình tứ, rồi yểu điệu bước vào trong.

Ni cô Tố Tâm thoăn thoắt đi nhanh như một nhân vật võ lâm, nàng tung mình nhanh như chớp lướt vào am động.

Môn khinh công này chứng tỏ ni cô Tố Tâm chẳng phải là một tay vừa.

Tư Đồ Ngọc chỉ sợ ni cô Tố Tâm chạy mất hút, nên chàng vội vàng tung mình đuổi theo.

Không may, chàng đã gặp một trở ngại lớn. Ni cô Tố Tâm vừa hạ chân xuống đất vẫn không có sự gì khác lạ, nhưng đợi đến khi Tư Đồ Ngọc vừa từ từ buông mình xuống, chân chàng bỗng đạp vào một khoảng không, thân hình chàng liền rơi tụt xuống.

Tư Đồ Ngọc biết rằng mình đã trúng phải cơ quan ngầm của đối phương, chàng vội vàng thi triển môn khinh công tuyệt thế là “Thê Vân Tung” theo một thức “Hải Hạc Thoán Vân” tung mình bắn vọt trở lên.

Theo đà đó thì đột nhiên chàng giương hai cánh tay, thân hình còn đang lơ lửng trên không đã lách mình sang bên.

Tiếp theo đó liền có tiếng ầm ầm vang lên. Một tấm sắt dầy trên mặt toàn là những đinh sắt, nặng cũng có đến vài trăm cân rơi xuống đỉnh đầu chàng.

Tư Đồ Ngọc không biết tính sao, đành chỉ xả hết chân khí rồi từ từ để cho người rơi lọt xuống địa đạo.

Kế đó lại “ầm” một tiếng vang lên, tấm sắt đã chắn lấy phía trên.

Dưới địa huyệt sâu chừng hai trượng, bề mặt chẳng rộng lắm, chỉ chừng tám chín thước thôi.

Nhưng trên bốn vách tường lại có những cái lỗ hổng lớn nhỏ khác nhau, lớn thì to bằng bàn tay, còn nhỏ thì chỉ bằng ngón tay út.

Tư Đồ Ngọc vừa hạ mình xuống mặt đất, liền đưa mắt liếc nhanh để xem xét tình thế xung quanh.

Sau khi Tư Đồ Ngọc nhìn thấy những lỗ hổng trên bốn vách tường, chàng liền cau mày suy nghĩ một hồi lâu mà vẫn không đoán ra được trong những cái lỗ hổng lớn nhỏ này có ẩn chứa những cạm bẫy gì?

Địa huyệt này tuy không rộng nhưng đều được bao bọc bằng những loại sắt thép quyết không nhờ vào võ công mà có thể phá ra được.

Tư Đồ Ngọc nhận rõ tình cảnh này rồi, chàng biết rằng mình không có cách nào trốn thoát được, cho nên chàng chỉ tạm thời nghỉ ngơi, chờ cho tới khi đối phương xuất hiện rồi mình sẽ tùy cơ ứng biến.

Tư Đồ Ngọc vừa chú ý thì ở phía trên địa huyệt đã có tiếng cười dâm đãng của Tố Tâm vọng xuống.

Tư Đồ Ngọc nghiến răng, cao giọng nói :

- Tiểu sư phụ ngươi... ngươi... giam ta trong địa huyệt này là có ý gì?

Tố Tâm cười lớn :

- Ta có một việc không được rõ ràng cho lắm. Muốn thí chủ hãy nói sự thật ra.

Tư Đồ Ngọc cau mày nói :

- Tiểu sư phụ có việc gì thắc mắc hãy nói ra? Nếu tại hạ trả lời ắt phải là sự thật. Nếu nhận thấy không thể trả lời được thì tại hạ không chịu nói một lời nào đâu.

Tố Tâm hỏi :

- Lúc ban đầu các hạ vào trong am, có phải là chính tay đã thắp ba nén nhang trên bàn thờ Phật không?

Tư Đồ Ngọc nói :

- Vào miếu thì phải thắp nhang, đó là chuyện thường tình, tiểu sư phụ hỏi việc đó làm chi?

Tố Tâm cười khanh khách nói :

- Các hạ nhận thấy hương vị của ba nén nhang đó như thế nào?

Tư Đồ Ngọc nói :

- Hương vị rất thanh nhã, không giống hương vị những loại hương tầm thường. Đó phải là một bảo phẩm.

Tố Tâm lại hỏi tiếp :

- Các hạ ở trong thiền phòng chuyện trò cùng Am chủ ta, đã uống một ly trà phải không?

Tư Đồ Ngọc không hiểu Tố Tâm hỏi chuyện vụn vặt đó là có ý gì. Tuy vậy chàng cũng đáp :

- Am chủ của tiểu sư phụ đã nói rõ rằng: Đó là một loại nước Tuyết Diệu Hương Nhã nấu thành trà đó sao?

Tố Tâm mỉm cười hỏi :

- Loại Diệu Hương Nhã này...

Tư Đồ Ngọc không để Tố Tâm dứt lời, liền chận ngang :

- Diệu Hương Nhã quả thật đúng với cái tên của nó, đáng gọi là nước ngọt trà thơm, khiến cho người chỉ uống một chén khỏi miệng mùi thơm vẫn còn dính ở chân răng. Nhưng không biết tiểu sư phụ cứ hỏi những chuyện vụn vặt trà với hương này để làm gì?

Ni cô Tố Tâm cười vẻ dâm đãng, khiến cho người phải rùng mình sởn tóc gáy, rồi ni cô lại nói tiếp :

- Tư Đồ thí chủ, tiểu ni sẽ nói thật cho thí chủ biết Hương là Chủng Cốt hương, còn trà có tên là Tiêu Hồn trà, đều là những chất thuốc mê hoặc rất mãnh liệt.

Câu nói của ni cô Tố Tâm nhấn mạnh từng chữ một, như những tiếng sét đánh vào đỉnh đầu Tư Đồ Ngọc khiến cho chàng không lạnh mà run.

Tư Đồ Ngọc ngày trước ở Thiên Phật sơn tại Tế Nam đã trúng phải chất thuốc dâm độc môn do Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ ám toán thì chàng đã biết được mùi vị của sự phát dục tình như thế nào.

Giờ đây căn cứ theo lời nói của ni cô Tố Tâm thì rõ ràng chàng đã bị trúng phải chất hương và trà đầy kích thích của bọn yêu ni ở Đào Hoa am này. Tư Đồ Ngọc chẳng kinh sợ cho được?

Do đó chàng tạm thời vứt bỏ những chuyện lo nghĩ viển vông, ngồi vận công điều tức để xem xét sự biến đổi trong cơ thể mình ra sao?

Ni cô Tố Tâm lại cất tiếng nói :

- Đáng trách là thí chủ trước tiên đã bị trúng phải chất hương độc sau lại còn uống chén trà tẩm độc mà vẫn chưa thấy có một chút phản ứng nào, vậy thực sự là món linh dược hiếm có của chúng ta lại đột nhiên mất cả hiệu nghiệm hay sao?

Nói dứt lời, dưới địa huyệt vẫn tĩnh mịch không có một tiếng động, ni cô Tố Tâm không nghe thấy tiếng trả lời nào của Tư Đồ Ngọc.

Thấy vậy ni cô Tố Tâm ngạc nhiên nói :

- Tư Đồ thí chủ tại sao không trả lời? Chả lẽ thí chủ lại muốn tiểu ni ra tay tàn độc để cho thí chủ chuốc lấy sự đau đớn hay sao?

Tư Đồ Ngọc lúc đó đã xem xét kỹ trong cơ thể chàng vẫn không thấy mình bị trúng chất độc, bất giác chàng vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ cao giọng nói :

- Tư Đồ Ngọc này là người gan dạ, đã được tại bằng đồng sắt nếu chỉ có loại thuốc dâm tà tầm thường như thế mà có thể khiến cho ta phải sợ hay sao?

Ni cô Tố Tâm cười nhạt một tiếng nói :

- Thật là thí chủ cuồng ngạo quá đỗi. Nhưng tiểu ni không tin loại khoái hoạt thánh dược trăm lần dùng trăm lần công hiệu này đối với thí chủ lại mất hết hiệu nghiệm. Để tiểu ni thử xem sao?

Tư Đồ Ngọc cười nhạt một tiếng nói :

- Cách thử như thế nào chứ, với chút công phu nhỏ mọn của ngươi chẳng lẽ lại còn dám xuống đây vào trong cái địa huyệt này...

Ni cô Tố Tâm ngắt lời nói :

- Cần gì ta phải xuống. Ngươi có thấy những lỗ hổng trên vách tường kia không?

Tư Đồ Ngọc đã chú ý đến những lỗ hổng đó, khi nghe nàng nhắc tới chàng muốn hỏi cho ra sự thật, chàng cười nhạt nói :

- Mười mấy cái lỗ hổng nhỏ nhoi này thì có thể làm gì được ta?

Ni cô Tố Tâm lạnh lùng nói :

- Ngươi đừng có đắc ý vội. Để ta cho ngươi xem một chút lợi hại.

Ni cô Tố Tâm vừa nói dứt lời, thì trong những lỗ hổng trên vách tường có những làn khói hương từ từ tỏa ra và những giòng nước đen tanh tưởi chảy ra thôi thì đủ các loại rắn đang nhô đầu lè lưỡi thở phì phì trông thật khiếp sợ vô cùng.

Chương 64: Đào Hoa am vầy cuộc giao hoan

Tư Đồ Ngọc đưa mắt nhìn chung quanh bất giác kinh sợ. Ni cô Tố Tâm lại cười khanh khách cao giọng nói :

- Ta đâu phải người lòng gan dạ sắt mà không biết thương hoa tiếc ngọc? Tư Đồ thí chủ chắc cũng đã nhận thấy điều đó chứ? Trong lỗ hỏng trên vách tường có rất nhiều nguy cơ, trước tiên ta sẽ phải ra cái loại Chủng Cốt kỳ hương để....

Tư Đồ Ngọc hoảng sợ nhưng chàng vẫn lạnh lùng ngắt lời :

- Các loại hương độc này, ngay ở trong đại điện cũng đã hết hiệu nghiệm thì ở trong huyệt đạo này sao có thể áp đảo được ta?

Ni cô Tố Tâm cười nhạt nói :

- Ngươi chớ quên rằng ta đã nói hai chữ “đại lượng”. Huống chi nếu ngươi không có cách nào bị chất hương độc làm cho mê mẫn tâm thần, ta sẽ thả ra vô số độc xà để cho ngươi được hưởng mùi vị của chúng.

Tư Đồ Ngọc ngầm cắn răng, không thèm để ý tới lời uy hiếp của đối phương. Chàng cười nhạt một tiếng, nói :

- Tư Đồ Ngọc này đã từng lên núi chém hổ, xuống biển chặt ngao. Đối với những con độc xà nhỏ bé này thì có gì đáng sợ.

Ni cô Tố Tâm bật cười, nói :

- Ngươi đừng cuồng ngạo. Độc xà không thể làm hại được ngươi, nhưng ta sẽ phóng thêm loại nước độc hôi tanh, có thể làm nát đá phai vàng, để người trầm mình vào trong đó, xem ngươi có thể thoát được cái chết hay không?

Tư Đồ Ngọc đang phân vân nghĩ ngợi thì từ những lỗ hỏng trên vách tường đã có những làn khói mỏng tuôn ra.

Ni cô Tố Tâm nói là làm, ra tay tàn độc vô cùng, Tư Đồ Ngọc đanh tập trung tinh thần để kịp thời ứng phó với biến chuyển trước mắt.

Nhưng ở trong địa huyệt, dưới lớp khói hương đang tuôn ra, Tư Đồ Ngọc lại nghĩ đến một việc.

Chàng căn cứ vào lời nói của ni cô Tố Tâm thì chính chàng đã ngửi phải chất Chủng Cốt hương và phải Tiêu Hồn trà, vì lẽ gì lại không thấy có phản ứng gì cả?

Đối với chất độc dâm tà, chàng không phải là lần đầu tiên mới gặp phải mà sớm đã bị qua rồi.

Căn cứ theo kinh nghiệm ngày trước, Tư Đồ Ngọc biết rằng chất thuốc dâm đã xâm nhập vào trong cơ thể thì nạn nhân cảm thấy trong đơn điền bắt đầu nóng lạ thường, huyết mạch căng thẳng.

Hiện giờ tình cảnh không giống như ngày trước. Ni cô Tố Tâm gọi là loại thuốc độc dâm tà, Chủng Cốt hương và Tiêu Hồn trà y như là đã biến thành Ân Lực hương và Thanh Tâm trà, đối với chàng cũng không có tác dụng của một loại thuốc dâm tà chút nào cả.

Tư Đồ Ngọc vừa nghĩ đến đây thì trong địa huyệt làn khói hương trở nên mỗi lúc một dày đặc.

Tư Đồ Ngọc chợt lóe lên một ý nghĩ. Chàng liền hít mấy hơi khói hương dày đặc trong địa huyệt này.

Hành động như vậy là chàng muốn thí nghiệm xem có phải là mình thực sự không sợ chất độc dâm tà này chăng?

Nói ra thì cũng thật kỳ lạ, bởi vì Tư Đồ Ngọc một hít làn khói vào, một mặt ngầm vận công để xem xét, thế mà trong cơ thể vẫn không thấy có chút trạng thái khác lạ nào.

Tư Đồ Ngọc lấy làm kinh ngạc, nhưng đột nhiên chàng chợt tỉnh ngộ, nghĩ bụng :

“Có lẽ mình trúng phải chất thuốc rất độc Cửu Cửu Mê Hồn đơn của Bách Biến Ôn Quân Mễ Nguyên Thông đã lâu, cho nên hiện giờ chất thuốc độc đó đã giải trừ được”.

Tư Đồ Ngọc càng nghĩ càng cho là hữu lý. Lúc đó làn khói hương Chủng Cốt hương mỗi lúc một phun ra dầy đặc.

Tư Đồ Ngọc khẽ cao đôi mày. Chàng muốn nói một câu đầy vẽ đắc ý với ni cô Tố Tâm rằng: chất thuốc tà độc này không thể làm gì được ta đâu. Nhưng câu nói chưa ra khỏi miệng thì đột nhiên chàng lại lóe lên một ý nghĩ, khiến cho chàng không thể nào nói được nên lời.

Thì ra Tư Đồ Ngọc nghĩ đến việc chàng đối với khói độc cố nhiên không sợ, đối với rắn độc không đáng khiếp, nhưng đối với chất nước độc tẩm vào cơ thể có uy lực làm đá nát vàng phai thì quả thật chàng không có cách nào kháng cự được.

Nếu như ni cô Tố Tâm thực sự phóng nước độc từ trong những lỗ hổng trên vách tường ra thì quả thật phiền phức lắm. Chi bằng lúc này thừa cơ giả bộ làm như bị chất độc Chủng Cốt hương mà mê man đi để qua mắt được ni cô Tố Tâm.

Lúc đó chẳng những chàng có thể thừa cơ mà thoát thân được, mà hơn nữa cũng còn ra tay trừ diệt một kẻ dâm đãng như thế này.

Màn khói hương trong địa huyệt thoát ra mỗi lúc càng thêm dày đặc dần dần che phủ lấy người chàng, khiến cho Tư Đồ Ngọc khó có thể mở mắt ra được.

Ngay lúc đó, Tư Đồ Ngọc chợt nghe tiếng “phì, phì” vang lên. Chàng liền biết rằng những tiếng “phì, phì” này là tiếng thở của những loài độc xà.

Ni cô Tố Tâm nhân màn khói dày đặc đã che phủ mắt chàng lại phóng ngay một loại độc xà ra, quả thật dụng ý của y thị tàn độc vô cùng. Tư Đồ Ngọc khẽ cau mày. Màn khói dày đặc ở trước mặt chàng bỗng khẽ rung động. Từ trong màn khói đó chập chờn những bóng rắn màu đen tuyền.

Tư Đồ Ngọc thấy thế khẽ lắc động thân hình rồi chàng đưa ngay chụp lấy đuôi rắn, quay tít lên trên không.

Đó là bí quyết để chế ngự rắn, dẫu là loài rắn có tàn độc đến đâu, sau khi bị quay tít như vậy thì những gân cốt trong toàn thân đều bị sai khớp hết, không còn động đậy được chút nào.

Nhưng một con rắn vừa đến trước mặt chàng, nhưng chợt ở trong màn khói dày đặc có nhiều tiếng “phì phì” nổi lên ở phía sau.

Tư Đồ Ngọc liền nắm lấy con rắn trong tay, xử dụng như một cây nhuyễn tiên, thi triển ngay một thức “Dấu Lược Yên Vân” quét mạnh về phía sau.

Quả nhiên phía sau chàng có hai con rắn độc tấn công tới, nhưng đã bị Tư Đồ Ngọc quết một đường roi bằng thân rắn trúng vào, cho nên cả hai con rắn va chạm vào nhau liền lăn long lóc.

Tư Đồ Ngọc không phải là sợ chết, nhưng chàng mượn cơ hội này cất giọng với vẻ bàng hoàng hướng lên trên địa huyệt, nói :

- Tiểu sư phụ....

Ni cô Tố Tâm cao giọng cười nói :

- Tư Đồ thí chủ, thí chủ gọi ta làm gì? Thí chủ đã sợ rắn, lại còn bị Chủng Cốt hương làm cho biến đổi lòng gan dạ sắt, đã biết mùi vị của nó rồi phải không?

Tư Đồ Ngọc cố ý gượng cười nói :

- Đó là còn phải hỏi nữa à! Bọn độc xà đủ hình đủ sắc, nhưng vẫn không thể trông phong lưu đáng mến bằng tiểu sư phụ.

Ni cô Tố Tâm cười khanh khách, nói :

- Tư Đồ thí chủ, không ngờ thí chủ lại cũng có thể thốt ra bốn chữ “phong lưu khả ái” đối với ta à?

Tư Đồ Ngọc làm bộ giận dữ nói :

- Tiểu sư phụ, nếu như tiểu sư phụ muốn tại hạ vui vầy, hãy mau thâu hồi lại đàn rắn đáng ghét này.

Ni cô Tố Tâm bật cười nói :

- Rắn chỉ có thể phóng ra mà không thể thâu lại. Có điều là bọn chúng không dám bò lên vách tường phía Đông nam, vậy tiểu thí chủ hãy đến phía Đông nam để nghe ta phân phán.

Tư Đồ Ngọc y theo lời của ni cô Tố Tâm, chàng tung mình nhảy tới góc tường phía Đông nam.

Quả nhiên lúc đó chàng không nghe tiếng “phì phì” của đàn rắn nữa.

Ni cô Tố Tâm như đã biết rằng Tư Đồ Ngọc đã lao tới góc tường phía Đông nam trong địa huyệt, ni cô cười nói :

- Tư Đồ thí chủ, thí chủ hay đưa tay rờ lên vách xem có thấy ba cái nút hình tròn không?

Tư Đồ Ngọc đưa tay rờ trên vách tường gật đầu, nói :

- Đúng vậy, tiểu sư phụ muốn tại hạ phải làm gì?

Ni cô Tố Tâm mỉm cười nói :

- Tiểu thí chủ hãy nắm lấy cái nút bên trái, trước tiên hãy quay ba vòng về bên trái, rồi sau đó hãy kéo bật ra.

Tư Đồ Ngọc làm theo lời Tố Tâm nói. Đột nhiên, lúc đó trên vách tường bỗng vang lên những tiếng ầm ầm.

Ni cô Tố Tâm cười khanh khách, có vẻ dâm đãng, nói :

- Tư Đồ thí chủ, thí chủ đã mở cái cánh cửa vui sống đó rồi, vậy hãy xin thí chủ tiến vào. Sau khi đi hết con đường hầm thì sẽ đến Hoan Hỷ thiền viện. Ta sẽ chờ đợi ở đó.

Tư Đồ Ngọc ngầm nghiến răng, nghĩ bụng:

“Giờ phút này chính là dịp để ta ra tay trừng trị cho dâm nữ này, rồi đạp bằng cái hang ma này mới được”.

Tư Đồ Ngọc vừa nghĩ bụng vừa bước qua cánh cửa ngầm.

Quả nhiên có một con đường ngầm. Bên trong tỏa ra mùi hương thơm lạ lùng, khiến chàng cảm thấy tâm thần sảng khoái hẳn.

Con đường ngầm này dài độ hơn mấy trượng, cũng chẳng có khúc quanh gì, chỉ phải đường đi mỗi lúc một hướng lên phía trên.

Cuối đường con đường hầm này có một cánh của của một gian phòng. Trên cánh cửa khắc bốn chữ theo lối chữ Lệ là “Hoan Hỷ Thiền Thiên”.

Tư Đồ Ngọc thấy thế liền tức giận. Chàng khẽ đưa cánh tay phải lên, muốn đánh nát ngay bốn chữ trên cánh cửa rất dâm đãng này.

Nhưng chợt nghĩ tới điều gì, chàng lại ngừng tay...

Hơn nữa, chàng nghĩ đến Ngọc tỷ tỷ của mình, cho nên chẳng muốn thừa lúc giả trang hồ đồ này, trong lúc vui vầy với ni cô Tố Tâm, chàng sẽ dò xem những nét chữ để lại trong rừng lúc trước thực sự của ai đã viết ra, và Ngọc tỷ tỷ của mình thật sự có bị giam giữ ở nơi này không?

Tư Đồ Ngọc đã có chủ định như vậy, do đó chàng đưa tay đẩy cánh cửa “Hoan Hỷ Thiền Thiên”.

Cánh cửa bật ra, Tư Đồ Ngọc khẽ nhíu mày, đứng khựng lại.

Trong gian phòng này nhuộm một màu hồng. Trên bốn bức tường đều có treo đủ các bức họa màu mè trông thật vô cùng khêu gợi.

Gian phòng rộng ước chừng hơn một trượng. Trừ một cái giường và một cái kỷ ra thì thật sự chẳng thấy bày biện một thứ gì khác nữa.

Tư Đồ Ngọc vừa bước vào, ni cô Tố Tâm liền khẽ nguýt một cái rồi dịu giọng nói :

- Tư Đồ thí chủ, thí chủ xem nơi Hoan Hỷ Thiền Thiên này có phải là nơi cực lạc sung sướng vô bờ không?

Chàng liền ngừng bước, chăm chú nhìn ni cô Tố Tâm, rồi làm ra vẻ như đang ngẩn ngơ, đờ đẫn, cố dằn lửa dục.

Ni cô Tố Tâm thấy vậy mỉm cười nói :

- Tư Đồ thí chủ, thí chủ đã ngửi phải Chủng Cốt hương, ắt phải cảm thấy bực bội và khác nước lắm, phải không? Để ta đi lấy trà cho thí chủ uống.

Nói rồi, ni cô Tố Tâm bước xuống giường, nàng đưa tay ra với lấy bình trà ở trên chiếc kỷ, rót ra một chén trà thơm phưng phức.

Kế đó, ni cô Tố Tâm yểu điệu tiến về phía Tư Đồ Ngọc.

Người đẹp đã khiến người phải tiêu hồn lạc phách rồi, hơn nữa với dáng đi õng ẹo để lộ những đường cong tuyệt mỹ khiến người ta không thể tránh khỏi không bị ngẩn ngơ.

Ngay cả Tư Đồ Ngọc là một vị anh hùng, lòng dạ rất cứng cỏi, coi việc sắc dục là hèn hạ, bất giác trên gương mặt bừng bừng đỏ, trong lòng cũng hơi rung động, không dám nhìn ni cô Tố Tâm. Chàng vội vàng quay mặt đi nơi khác.

Ni cô Tố Tâm đi tới trước mặt chàng, rồi ỏn ẻo nói :

- Tiểu thí chủ, cứ xem gương mặt bừng bừng đỏ của thí chủ, ắt là tính dục đã bộc phát rồi phải không? Vậy trước tiên thí chủ hãy uống chén trà này để trấn áp lửa dục đã.

Tư Đồ Ngọc một là cũng hơi khát, hai là chàng tự cảm thấy trong thân thể mình sinh ra một kỳ tích, cho nên đối với chén trà do ni cô Tố Tâm mời, chàng cũng không có chút đề phòng.

Do đó, Tư Đồ Ngọc gật đầu mỉm cười nói :

- Xin đa tạ tiểu sư phụ. Chén trà này là chén trà mà tại hạ đã được uống qua, có tên là Tiêu Hồn trà phải không?

Ni cô Tố Tâm cười khanh khách nói :

- Ta đã coi nếu tiểu thỉ chủ đã cam tâm chịu thần phục dưới gót chân ta rồi, thì ta còn cho tiểu thí chủ uống Tiêu Hồn trà làm chi nữa! Đây là Thanh Tâm trà. Uống một chén thì tiểu thí chủ trấn tĩnh được tinh thần khỏe khoắn trong thể xác.

Tố Tâm vừa nói dứt lời, khẽ đưa chén trà trên tay, âu yếm kề vào môi Tư Đồ Ngọc.

Quả nhiên Tư Đồ Ngọc vừa uống xong, cảm thấy hương vị chén trà thơm tho, khác với chén trà mà chàng đã uống khi trước.

Tố Tâm thấy Tư Đồ Ngọc uống xong chén trà, khẽ mỉm cười đặt chén trà xuống kỷ, rồi nàng lại nằm ngả người trên giường, đưa mắt nhìn Tư Đồ Ngọc vẫy tay, nói :

- Tiểu thí chủ, hãy đến...

Mỹ nữ nằm ngả người khêu gợi, đưa tay vẫy trước tình cảnh đó mà ai dằn lòng cho được?

Tư Đồ Ngọc cảm thấy từ trong sống lưng nổi lên một luồng khí nóng.
Luồng khí nóng này trong giây lát đã truyền khắp thân thể khiến Tư Đồ Ngọc cảm thấy khó chịu lạ thường, như không còn tự chủ được nữa.

Chàng mang máng cảm thấy rằng cái luồng nhiệt khí này chạy khắp châu thân liền tụ tập về Đơn Điền.

Tư Đồ Ngọc đã từng nếm qua cái mùi vị đau đớn này rồi, chàng liền biết mình đã trúng phải chất thuốc độc dâm tà mà sinh ra phản ứng như vậy.

Trong lúc mê man, Tư Đồ Ngọc không hiểu vì lẽ nào lúc trước trong cơ thể của chàng đã sinh ra một chất lạ, là không sợ những loại thuốc dâm độc mà giờ đây chất lạ đó chợt biến mất, chàng trở lại con người tầm thường.

Lúc đó Tố Tâm khẽ chớp đôi mắt, yểu điệu nói :

- Tiểu thí chủ, ta gọi tiểu thí chủ lại đây, tai sao thí chủ không tới?

Đáng thương cho Tư Đồ Ngọc, tuy trí không chưa hoàn toàn mất hẳn nhưng chàng đã bị lửa dục thiêu như đốt ở trong thân thể, khiến chàng không bao giờ tự chủ nổi.

Tố Tâm thấy vậy, biết rằng cá đã cắn câu, chim đã sa lưới, miếng thịt dê béo này ắt sẽ lọt vào trong miệng nàng.

Tố Tâm hiện giờ đang trong tình trạng đó. Nàng thấy Tư Đồ Ngọc sắt mặt đã bừng bừng đỏ, lòng ham muốn và thèm khát đã tới cực điểm, nên nàng cất tiếng cười khanh khách, nói :

- Tiểu thí chủ, thí chủ đừng nên nóng nảy. Ở đây là “Hoan Hỷ Thiền Thiên” này luôn luôn có chuyện vui vầy, thế nên thí chủ trước tiên có cần biết rằng tại sao chất thuốc ban đầu không xâm nhập được mà hiện giờ có công hiệu như thế không?

Tư Đồ Ngọc lúc đó thần trí đã dần dần bị mê mờ đi, nhưng chàng vẫn còn một hai phần sáng suốt, liền gật đầu nói :

- Tại hạ thật... thật không hiểu rõ, xin tiểu sư phụ hãy nói cho tại hạ nghe.

Tố Tâm mỉm cười nói :

- Đó là thủ đoạn muốn bắt người cần phải khiến đối phương hãy buông thả mà không chút đề phòng của ta. Trước tiên, ngươi đã dâng hương lên bàn thờ Phật và uống trà với Am chủ trong Phật điện, chẳng phải là thứ thuốc độc thật, nên đã không sinh ra phản ứng nào khác lạ.

Tư Đồ Ngọc đã đến cạnh giường. Chàng dán mắt nhìn vào thân hình lõa lồ của Tố Tâm, vội vàng hỏi :

- Đã không phải là thuốc độc thật, tại sao tiểu sư phụ lại cần phải lừa gạt tại hạ mà nói là Chủng Cốt hương và Tiêu Hồn trà gì đó?

Tố Tâm cười nói :

- Đó là ta muốn cho ngươi sinh ra một cảm giác sai lầm, ta đã dùng chất độc mà không làm gì được ngươi, ngươi đã dần dần khinh thường mà không đề phòng gì cả khiến cho ta có cơ hội để lợi dụng.

Tư Đồ Ngọc cố hết sức vận dụng chút trí tuệ cưới cùng suy nghĩ một chút, chàng chợt hiểu, vội nói :

- Nói như vậy, thì cái mùi hương mà tại hạ hít phải ở trong đường hầm là Chủng Cốt hương và ly trà vừa rồi tiểu sư phụ mời tại hạ uống là mới là Tiên Hồn trà hay sao?

Tố Tâm mỉm cười đắc ý nói :

- Quả đúng như vậy. Ngươi đã tự đắc là kẻ thông minh mà rốt cuộc cũng sa vào bẫy của ta. Bây giờ sao chưa chịu ngoan ngoãn lên giường mà hưởng thú vui cùng ta hay sao?

Nói dứt lời, Tố Tâm lại trườn người tới bên Tư Đồ Ngọc, đưa đôi mắt lờ đờ đầy dâm đãng nhìn chàng.

Tư Đồ Ngọc đã trúng thứ thuốc độc dâm tà, làm sao chàng có thể dằn ép được trước lời nói đầy dâm đãng và mời mọc của Tố Tâm?

Tố Tâm lim dim đôi mắt, định thưởng thức cái cảm giác đê mê. Đột nhiên ở trong Hoan Hỷ Thiền Thiên có một tiếng Phật hiệu vang lên.

Tiếp theo tiếng Phật hiệu thì cánh cửa ngầm trên bức tường chợt mở ra, một vị ni cô nét mặt nhăn nheo bước vào.

Người đó chẳng ai khác là Đào Hoa am chủ.

Tố Tâm vừa thấy Đào Hoa am chủ bước vào, nàng ta khẽ cau đôi mày liễu, nhảy ngay xuống giường, nguýt một cái nói :

- Đại sư tỷ! Tại sao sư tỷ nhỏ mọn đến thế? Vị Ngọc Long kiếm khách này đã bị tiểu muội dùng kế mà mê muội đi. Chẳng lẽ đại sư tỷ lại không chịu để cho tiểu hưởng thú hay sao?

Thì ra Tố Tâm và Đào Hoa am chủ không phải là hai thầy trò mà chỉ là hai chị em gọi nhau bằng sư tỷ muội mà thôi.

Đào Hoa am chủ thấy vẻ mặt Tố Tâm như thế, bật cười nói :

- Sư muội đừng nên nóng nảy, giữa hai chúng ta ai bắt được thăm đầu, chẳng phải tranh chấp làm chi. Giờ đây cứ để vị Ngọc Long kiếm khách này tự chọn lấy, đó chẳng phải là sự công bình hay sao?

Tố Tâm mỉm cười nói :

- Để y tự chọn lấy cũng được, nhưng sư tỷ hãy bỏ cái lớp hóa trang ấy đi. Nếu không với một lão Am chủ niên cao đức trọng như sư tỷ thì làm sao sánh với một tiểu ni cô đầy phong tình lãng mạng như tiểu muội được?

Tư Đồ Ngọc nghe ni cô Tố Tâm nói như vậy, thì biết rằng người gọi là Đào Hoa am chủ chẳng phải là một lão ni, mà chỉ là một thiếu phụ dâm đãng giả trang mà thôi.

Tố Tâm nói dứt lời thì Đào Hoa am chủ đột nhiên khẽ xoay người mấy vòng.

Tư Đồ Ngọc vừa nhìn thấy vị Đào Hoa am chủ lúc này, đột nhiên chàng giật mình, bởi vì Đào Hoa am chủ chẳng phải là người xa lạ, mà lại chính là người đã từng gặp mặt chàng.

Người này là Nữ Táng Tôn Điền Cổ Lệ.

Điền Cổ Lệ sau khi đã cởi bỏ lớp hóa trang rồi chăm chú nhìn Tư Đồ Ngọc, nói :

- Tư Đồ huynh lần trước ở Thiên Phật sơn, nơi Tế Nam phủ, suýt chút nữa đã được duyên kết hợp, chẳng ngờ mối duyên đó lại phải đợi đến ngày hôm nay mới được bồi đền.

Tư Đồ Ngọc thần trí đã mê loạn, sau khi vừa trông thấy Điền Cổ Lệ chàng đã nhớ ra ngay được chuyện từ xưa.

Điền Cổ Lệ đưa tay chỉ Tố Tâm, mỉm cười nói :

- Ta xin giới thiệu với Tư Đồ huynh, đây là sư muội của ta tên là Triệu Tố Tâm. Sư muội của ta vừa đi theo hầu sư phụ của ta là U Linh bà bà từ đất Miêu Cương đến Trung Nguyên để nhận lời mời của Chưởng môn Câu Lậu phái là Độc Chỉ Thần Quân Du Nhất Phi. Hai bên nguyện sẽ kết với đoàn kết với nhau để cùng với sư phụ Tư Đồ huynh và Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm chờ đợi một trận thư hùng.

Tư Đồ Ngọc không thể nào ngăn chất độc dâm tà đã hoành hành trong người chàng.

Điền Cổ Lệ đưa mắt nhìn Tư Đồ Ngọc, thấy vậy liền cao giọng cười nói :

- Tư Đồ huynh ta cũng biết rằng Tư Đồ huynh không thể nào ngăn cản được lòng ham muốn đang cuồn cuộn trao lên trong lòng. Vậy xin Tư Đồ huynh cứ lựa chọn một trong hai chị em ta đi.

Hiện giờ với hai thiếu nữ này, luận về nhan sắc thì Nữ Táng Môn Điều Cổ Lệ vẫn còn có phần lấn át hơn cô em là ni cô Tố Tâm. Nếu không thì nàng ta cũng không thể nào lại tỏ vẻ tự tin mà yêu cầu ngay Tư Đồ Ngọc hãy chọn lựa đối tượng như vậy được.

Nhưng thật là một chuyện ngoài ý liệu của mọi người. Tư Đồ Ngọc đã dang tay ôm Tố Tâm vào lòng.

Đó cũng là một hành động để báo thù chuyện ngày xưa, về mặt tâm lý, chàng đối với Điền Cổ Lệ vẫn còn giữ quan niệm coi nàng ta như kẻ thù địch.

Tố Tâm thấy Tư Đồ Ngọc đã lựa chọn mình, lộ vẻ đắc ý, mỉm cười nói :

- Lệ tỷ, chẳng may tiểu muội được rút thăm đầu rồi. không hiểu tại sao y và Lệ tỷ có mối giao tình xưa, mà y không nghĩ đến mối tình cũ đó?

Điền Cổ Lệ tuy thất vọng, nhưng nàng không biết sao hơn. Nàng đành làm ra vẻ coi thường, cười nhạt nói :

- Đàn ông con trai phần đông đều thích mới chán cũ.

Điền Cổ Lệ vừa nói đến đây thì đột nhiên có tiếng ầm ầm vang dội, tựa như trong Đào Hoa am này có nhiều gian phòng bị sập vậy.

Tố Tâm liền thi triển một thức “Lý Ngư Đả Đỉnh” vuột khỏi vòng tay Tư Đồ Ngọc, nàng đưa mắt nhìn Điền Cổ Lệ, lo lắng nói :
- Lệ tỷ, kẻ nào đã tới đây phá rối tôi đó.

Điền Cổ Lệ lắng tay nghe ngóng những tiếng ầm ầm vẫn chưa ngưng trên sắc mặt lộ vẻ nghiêm trọng. Nàng ta xua tay nói :

- Tố muội hay mau mặc quần áo vào để nghênh địch, tạm thời ngưng cuộc vui này lại.

Tố Tâm liền dạ một tiếng, nàng ta đưa tay búng ra một chỉ, điểm ngay vào huyệt Đơn Điền và Khí Hải của Tư Đồ Ngọc.

Tư Đồ Ngọc bị trúng chỉ của ni cô Tố Tâm, liền ngã người bật ra. Điền Cổ Lệ ngạc nhiên hỏi :

- Tố muội, sư muội điểm huyệt y làm gì?

Triệu Tố Tâm khẽ đưa mắt nhìn Điền Cổ Lệ rồi mỉm cười nói :

- Lệ tỷ, xem tỷ được cái phong lưu là không ai bằng. Tại sao không biết rằng y đã bị chất thuốc đang đốt cháy mạnh, khiến cho nguyên dương chân khí trào lên cuồn cuộn. Tiểu muội đã khổ công lắm mới câu được một con cá béo như thế này, chưa được hưởng thú vui thì lẽ nào lại để cho y phải chết hay sao?

Điền Cổ Lệ mỉm cười nói :

- Tố muội sợ y chết, thì trước tiên sao không cho y ít thuốc giải.

Triệu Tố Tâm liền xua tay, ngắt lời nói :

- Không được! Một khi đã uống thuốc giải rồi thì thần trí khôi phục lại. Lúc đó y sẽ sinh chuyện rắc rối. Chẳng bằng tạm thời hãy điểm ngã y, để cho y ngủ một giấc dưỡng thần chẳng hay hơn sao?

Triệu Tố Tâm vừa nói đến đây thì những tiếng ầm ầm ở trên gian phòng mỗi lúc một lớn hơn.

Những tiếng vang này hình như là do đối phương muốn tìm người mà không thấy, mà sinh ra tức giận, muốn phá hủy tòa nhà có tên là Đào Hoa am và cũng có tên Thủy Vân am đầy tội lỗi này.

Điền Cổ Lệ chạy đến bên lỗ truyền âm bên vách tường, quát :

- Nơi đất trang nghiêm tôn kính của Phật môn, người nào lại dám tới đây hành động vô lễ như vậy?

Điền Cổ Lệ vừa nói đứt lời, nàng nghe thấy trong lỗ truyền âm một giọng nói lạnh lùng vọng xuống rằng :

- Nơi ô uế này mà dám gọi là đất tôn kính của Phật môn! Hãy mau mau lên đây chịu tội!

Điền Cổ Lệ giật nẩy mình. Nàng nhìn Triệu Tố Tâm dặn dò rằng :

- Tố muội ngu tỷ từ ngay cửa chính địa đạo mà đi lên, còn hiền muội thì hãy trong cái cột hành lang thứ ba nơi Cửu Khúc hồi lang đột nhiên xuất hiện mà tấn công, khiến đối phương không trở tay kịp nhé.

Tố Tâm gật đầu tỏ vẻ tán thành.

Điền Cổ Lệ thấy Triệu Tố Tâm đã tuân theo phương cách đối phó với đố phương nàng ta hướng vào lỗ truyền âm, lạnh lùng nói :

- Ngươi đừng có nóng nảy. Hãy mau mau báo tên họ mà chịu chết đi.

Điền Cổ Lệ nói vừa đứt lời, liền đưa tay vặn nút cơ quan, để lộ đường ngầm nơi địa đạo, rồi nàng tung mình nhanh như điện nhảy vút ra.

Thì ra bên ngoài cánh của ngầm nơi địa đạo này là một khu đất rộng chừng tám chín trượng. Điền Cổ Lệ từ trong một cái giếng khô nơi góc Đông nam của khu đất này tung mình nhảy lên.

Căn phòng ốc trong Đào Hoa am đã bị phá sập vài căn.

Lúc đó ở giữa khu đất có một thư sinh áo trắng đứng đó tự bao giờ.

Thư sinh áo trắng này về tuổi tác trông lớn nhất là chừng 25 - 26 hoặc chỉ độ 22 - 23 là cùng.

Nhưng thư sinh này là một thanh niên tuấn tú, so với Tư Đồ Ngọc bị giam trong Hoan Hỷ Thiền Thiên còn khôi ngô hơn vài phần.

Điền Cổ Lệ là một thiếu phụ dâm đãng, nàng vừa trải qua cơn thất vọng, nên vừa trông chàng trai phong lưu anh tuấn, lòng dục không sao tự chủ được, liền bừng bừng nổi lên.

Đầu óc Điền Cổ Lệ thấy có người tới nơi này quấy rối, nàng rất tức giận, nếu gặp mặt là ra tay hạ độc thủ ngay.

Nhưng vừa gặp mặt thư sinh áo trắng này, nàng đã đổi ý định. Nàng nở một nụ cười dâm đãng, nói :

- Trước tiên, xin các hạ cho biết tên họ, được chăng? Các hạ đến Đào Hoa am này là có dụng ý gì? Thực sự là vì...

Thư sinh áo trắng vừa thấy Điền Cổ Lệ, có vẻ hơi giật mình. Khi nghe Điền Cổ Lệ hỏi, thư sinh quắc mắt nói :

- Ngươi khoan hãy hỏi mục đích ta đến đây làm gì. Ta hỏi các ngươi, vừa rồi đang vui cười dưới gian thạch thất bí mật là đang làm gì thế?

Điền Cổ Lệ chợt hiểu ra rằng Triệu Tố Tâm sư muội của mình trong lúc đang say mê quên đóng cái lỗ truyền âm lại, nên mọi cử chỉ vui vẻ ở dưới Hoan Hỷ Thiền Thiên bí mật đã lộ ra ngoài.

Nhưng Điền Cổ Lệ có ý quyến rủ chàng thư sinh áo trắng, nên mỉm cười rất tình tứ đáp :

- Tiểu nữ và Tố Tâm sư muội đang tìm thú vui. Chẳng lẽ các hạ trong lòng cảm thấy hứng thú muốn tham gia cuộc vui hay sao?

Thư sinh áo trắng mỉm cười nói :

- Khoái lạc thì dĩ nhiên ai mà chẳng muốn tìm. Nhưng nếu tại hạ có tham gia thì đó chẳng phải là quấy rầy cuộc vui của các người sao?

Điền Cổ Lệ thấy đối phương đổi cái vẻ lạnh lùng, nên nàng ta lắc đầu, đảo khóe thu ba, mỉm cười tình tứ nói :

- Tại sao bảo là quấy rầy cuộc vui. Nếu như các hạ muốn tham gia thì tiểu nữ nguyện sẽ xin hầu tiếp, còn Tố Tâm sư muội của tiểu nữ bị phục dịch cho Ngọc Long kiếm khách rồi.

Bốn chữ “Ngọc Long kiếm khách” khiến cho thư sinh áo trắng này hơi giật mình, liền buột miệng nói :

- Ngọc Long kiếm khách à? Chẳng lẽ người đã cùng các ngươi ân ái ở dưới địa huyệt là Ngọc Long kiếm khách Tư Đồ Ngọc hay sao?

Điền Cổ Lệ thấy thư sinh áo trắng đã nhận ra Tư Đồ Ngọc, ngạc nhiên hỏi :

- Tại sao các hạ chưa cho biết tên họ? Các hạ đã nhận ra được Tư Đồ Ngọc hay sao?

Thư sinh áo trắng lắc đầu, mỉm cười nói :

- Tại hạ tên là Thượng Tân Nhân, đối với Tư Đồ Ngọc được nghe danh, chưa gặp mặt bao giờ. Hơn nữa vị Ngọc Long kiếm khách này gần đây là người oai danh lẫy lừng trong võ lâm.

Điền Cổ Lệ thấy đối phương là kẻ tuấn tú khôi ngô, tỏ vẻ một tay phong lưu, có thể dùng sắc đẹp có thể quyến rủ được, nàng liền mỉm cười đổi giọng nói :

- Thương... Thương huynh, không biết tiểu nữ xưng hô như vậy có phải là mao muội hay không?

Thương Tân Nhân khẽ cau đôi mày rồi nói :

- Có gì là mạo muội. Nhưng cô nương cũng phải cho tại hạ biết tên tuổi của mình đi chứ?

Điền Cổ Lệ giờ này mới nghĩ ra mình chưa báo tên họ cho dối phương biết, nàng liền bật cười nói :

- Xin lỗi thượng huynh, tiểu nữ quên khuấy đi mất. Tiểu nữ họ Điền, tên là Cổ Lệ. Thượng huynh...

Điền Cổ Lệ vừa nói tới đây thì Thượng Tân Nhân đã “Ủa” lên một tiếng ngạc nhiên, đỡ lời nói :

- Tưởng là ai, thì ra là cô nương. Tại hạ vẫn thường ngưỡng mộ đại danh! Điền cô nương là là một trang tuyệt thế giai nhân, oai danh lừng lẫy khắp cả miền Mân Sơn với biệt hiệu là Nữ Táng Môn đó à?

Thượng Tân Nhân nói tới đây thì Điền Cổ Lệ chợt hét lên một tiếng lanh lãnh, nói :

- Thượng huynh, xin tránh về bên phải, mau!

Tiếp theo tiếng hét, Điền Cổ Lệ khẽ phất ống tay áo, phát ra một luồng kình phong như vũ bão, nhắm ngay chỗ đứng của Thượng Tân Nhân mà đánh tới.

Thì ra lúc đó ngay đằng sau lưng Thượng Tân Nhân, nơi cột hành lang thứ ba của Cửu Khúc hồi lang đột nhiên vỡ tung ra.

Tiếp theo đó, Triệu Tố Tâm từ trong cột nhảy ra, rồi nàng lặng lẽ không tiếng động, nhắm ngày đằng sau lưng Thượng Tân Nhân mà vung ra bảy mũi Vô Thanh độc châm.

Rất may là Điền Cổ Lệ đã thấy kịp và hét lên một tiếng. Thượng Tân Nhân chẳng hay biết gì nghe theo lời Điền Cổ Lệ, thi triển ngay một thức “Cô Nhạn Hình Thi” tung mình về bên phải né tránh.

Tiếp theo đó, là bảy mũi Vô Thanh độc châm của Triệu Tố Tâm đã vèo vèo bay tới nhưng đã bị luồng cương phong từ ống tay áo Điền Cổ Lệ phát ra nên bảy mũi Vô Thanh độc châm đã biến thành Hữu Thanh độc châm, kêu lên tiếng vèo vèo, bay ngược trở lại, rồi rơi tản mát nơi Cửu Khúc hồi lang.

Triệu Tố Tâm vốn nghĩ rằng một thế công bất thần này sẽ có công hiệu ngay. Ngờ đâu nàng phóng độc châm ra lại bị sư tỷ của mình hóa giải cho nên nàng ta ngạc nhiên buộc miệng nói :

- Lệ tỷ, sư tỷ... đó là...

Điền Cổ Lệ đưa tay chỉ Thượng Tân Nhân sắc mặt vận còn lộ vẻ hoang mang rồi quay lại nhìn Tố Tâm mỉm cười nói :

- Tố muội, vị Thượng Tân Nhân huynh đây đối với ta không phải là kẻ thù địch mà là một người bạn mới. Bảy mũi Vô Thanh Hóa Huyết U Linh châm của Tố muội e rằng cũng có điều thất lễ đấy.

Triệu Tố Tâm liền cất tiếng nói :

- Lệ tỷ, sư tỷ bảo tiểu muội...

Triệu Tố Tâm vừa nói tới đây nàng chợt thấy Điền Cổ Lệ đưa mắt nhìn mình nháy mấy cái.

Triệu Tố Tâm là người lanh lợi. Nàng quay sang Thượng Tân Nhân vén áo thi lễ rồi mỉm cười nói :

- Thượng huynh vì tiểu muội không biết cho nên đã có điều thất lễ. xin Thượng huynh khoan dung tha thứ cho một phen.

Thượng Tân Nhân chăm chú nhìn Triệu Tố Tâm quay sang Điền Cổ Lệ hỏi :

- Điền cô nương vị này là...

Điền Cổ Lệ ngắt lời mỉm cười nói :

- Đây là sư muội tiện nữ tên là Triệu Tố Tâm. Xin mời Thượng huynh vào trong am xơi chén trà.

Thượng Tân Nhân khẽ cau mày, gượng cười nói :

- Ở trong am uống trà, chỉ sợ chẳng bằng dưới địa huyệt. Nơi đó có vẻ thân mật hứng thú hơn.

Triệu Tố Tâm lúc đó phát giác ra vị Thượng Tân Nhân này so với Tư Đồ Ngọc tuấn tú hơn, nàng động lòng dâm tà, cười khanh khách nói :

- Thượng huynh có biết cái nơi tiếp khách dưới mặt đất của hai chị em tiểu muội là nơi nào không?

Thượng Tân Nhân mỉm cười nói :

- Cư theo như sự hiểu biết của tại hạ thì không ngoài hai cái tên là Tiêu Hồn và Chủng Cốt phải không?

Triệu Tố Tâm gật đầu, nói :

- Tuy không đúng hẳn nhưng cũng không sai. Nơi dùng để tiếp khách dưới mặt đất của chị em tiểu muội có tên là Hoan Hỷ Thiền Thiên.

Nói dứt lời, Triệu Tố Tâm lại chăm chú nhìn Điền Cổ Lệ rồi nói :

- Lệ tỷ, vị Thượng huynh đây là người am hiểu thú phong lưu. Chúng ta nên mời Thượng huynh đến Hoan Hỷ Thiền Thiên để uống trà, đại tỷ nghĩ thế nào?

Chương 65: Dâm nữ đãng phụ

Điền Cổ Lệ vừa thấy Tư Đồ Ngọc chọn lựa Triệu Tố Tâm mà mình đã không chiếm được thăm đầu, cho nên trong lòng đã sinh ra ghen tuông tất nhiên là nàng gật đầu tán thành.

Triệu Tố Tâm nhìn thấy Tư Đồ Ngọc vẫn còn nằm im như thế có điều bất tiện. Nàng liền đưa mắt ra hiệu cho Điền Cổ Lệ mỉm cười nói :

- Đại tỷ xin sư tỷ cùng với Thượng huynh đi sau, còn tiêu muội xin trở về ngay Hoan Hỷ Thiền Thiên để lo việc dọn dẹp.

Điền Cổ Lệ xua tay nói :

- Chẳng cần dọn dẹp làm gì. Chúng ta cùng đi một lượt chẳng sao. Thượng Tân Nhân từ lâu vẫn thường ngưỡng mộ đại danh của Ngọc Long kiếm khách, muốn gặp mặt Tư Đồ Ngọc đấy.

Triệu Tố Tâm nghe đưa mắt nhìn Thượng Tân Nhân, đi trước dẫn đường.

Trước hết, nàng tung mình nhảy xuống miệng giếng khô. Dưới đáy giếng có cái cửa ngầm. Tiến vào cửa ngầm này là lối đi tới gian phòng Hoan Hỷ Thiền Thiên đầy vẻ thần tiên.

Thượng Tân Nhân hình như không ngờ rằng trên bốn bức vách tường trong gian phòng đều có treo những bức họa đủ màu đủ sắc.

Chàng vừa tiến trong phòng khẽ cau mày!

Nhưng Thượng Tân Nhân bỗng cất tiếng cười ha hả rồi nói :

- Tuyệt diệu! Thật tuyệt diệu! Hoan Hỷ Thiền Thiên này thật danh cũng như phòng, thực sự là một nơi tham thiền đầy hưng thú.

Nói dứt lời, Thượng Tân Nhân đưa tay chỉ vào Tư Đồ Ngọc lúc đó đã bị điểm huyệt, nằm hôn mê, rồi quay sang Điền Cổ Lệ hỏi :

- Điền cô nương, vị này là Ngọc Long kiếm khách Tư Đồ Ngọc chăng?

Điền Cổ Lệ gật đầu. Thượng Tân Nhân đi đến bên chàng, chàng thấy Tư Đồ Ngọc hai mắt lờ mờ, ngạc nhiên hỏi :

- Vị Ngọc Long kiếm khách này đã bị điểm huyệt rồi, chẳng lẽ y cùng với Điền Cô nương và Triệu cô nương vào trong Hoan Hỷ Thiền Thiên này, đối với hai tuyệt thế giai nhân, có điều không hợp y hay sao?

Điền Cổ Lệ gượng cười nói :

- Thượng huynh đoán không sai chút nào. Tư Đồ Ngọc mới xem như hạng người phong lưu phóng túng, nhưng thật ra chỉ là một tên học trò đầu óc thối nát mà thôi.

Thượng Tân Nhân lắng tay nghe, lắc đâu, lộ vẻ không đồng ý. Điền Cổ Lệ ngạc nhiên hỏi :

- Thượng huynh sao lại lắc đầu như thế?

Thượng Tân Nhân nói :

- Vị Ngọc Long kiếm khách Tư Đồ Ngọc chỉ là một tên học trò không sành điệu, thì tại sao hai vị cô nương vào trong Hoan Hỷ Thiền Thiên này?

Điền Cổ Lệ bật cười, nói :

- Y không phải ngoan ngoãn đâu, mà bị tiểu nữ bày kế lường gạt, y cho là trong Đào Hoa am này y có thể tìm được vị Ngọc tỷ tỷ của y.

Thượng Tân Nhân cau mày hỏi :

- Ai là Ngọc tỷ tỷ của y?

Điền Cổ Lệ khẽ nghiến răng, hậm hực đáp :

- Đó là một con a đầu, kể về hai mặt võ công và cơ trí còn cao hơn Tư Đồ Ngọc nhiều. y thị tên là Bạch Y Long Nữ Tiêu Lộng Ngọc.

Thượng Tân Nhân lắc đầu nói :

- Tại hạ thật chưa nghe có một nhân vật như thế. Nhưng Điền cô nương tại sao lại khiến cho Tư Đồ Ngọc tin rằng Tiêu Lộng Ngọc có ở nơi này?

Điền Cổ Lệ đắc ý, mỉm cười nói :

- Đó là do ở sự quan sát rất bén và sự phán đoán chính xác của tiện nữ.

Thượng Tân Nhân “À” lên một tiếng, chăm chú nhìn Điền Cổ Lệ, nói :

- Điền cô nương xin nói rõ ràng hơn? Tại hạ muốn được biết sự quan sát rất bén và sự phán đoán chính xác của cô nương?

Điền Cổ Lệ cau mày nói :

- Thượng huynh, trước nhất xin nhớ là tiện nữ ngày trước có mối liên hệ với Tư Đồ Ngọc, đã sớm biết Tư Đồ Ngọc với Tiêu Lộng Ngọc là một đôi bạn trăm năm tâm đầu ý hớp.

Thượng Tân Nhân gật đầu tỏ ý hiểu. Điền Cổ Lệ lại nói tiếp :

- Ngày trước tiện nữ do một cơ hội tình cờ phát giác Tư Đồ Ngọc đi một mình trên gương mặt lộ vẻ ưu tư và buồn bã, ngay cả trong đôi mắt ánh mắt thỉnh thoảng lại nhỏ lệ, và mỗi khi đến nơi non cao núi đẹp nào là lại dừng chân thở dài.

Triệu Tố Tâm dứng một bên mỉm cười nói :

- Thượng huynh, huynh cho rằng dáng điệu của Tư Đồ Ngọc như thế là biểu lộ ý nghĩa gì?

Thượng Tân Nhân mỉm cười nói :

- Kể ra cũng chẳng có gì khó đoán. Có lẽ là Tư Đồ Ngọc đang bị chi phối mặt tình cảm chăng?

Điền Cổ Lệ vỗ tay khen ngợi nói :

- Thượng huynh là người cao minh, đoán không sai chút nào. Bởi vì tiện nữ biết Tư Đồ Ngọc xưa nay vẫn không rời Tiêu Lộng Ngọc nửa bước, mà lúc đó lại trở nên như thế, cho nên tiện nữ đoán rằng vị Ngọc Long kiếm khách này chẳng phải đang mang nỗi tâm sự, mà là y đang nghĩ tới Ngọc tỷ tỷ của y. Chắc là y với Bạch Y Long Nữ Tiêu Lộng Ngọc đã có sự tranh chấp hiểu lầm nào đó, khiến hai người cùng tức giận bỏ đi?

Thượng Tân Nhân gật đầu nói :

- Nhận xét này quả thật xác đáng. Có lẽ Điền cô nương đã lợi dụng cái trạng thái tâm lý của Tư Đồ Ngọc, nên cô nương đã cho y biết tin tức của Tiêu Lộng Ngọc hiện ở nơi nào khiến cho vị Ngọc Long kiếm khách ngây ngô này bị gạt gẫm mà tự sa đầu vào lưới phải không?

Điền Cổ Lệ gượng cười rồi nói :

- Y tuy đã bị gạt gẫm, nhưng y không biết gì về thú phong lưu, kể ra cũng hơi đang chán.

Thượng Tân Nhân gượng cười, đưa mắt nhìn Triệu Tố Tâm, nói :

- Triệu Tố Tâm tên tuổi hơi kỳ lạ, chắc mới hành đạo trên chốn giang hồ phải không?

Triệu Tố Tâm định lên tiếng trả lời, thì Điền Cổ Lệ lắc đầu, nói :

- Triệu sư muội của tiểu nữ không phải là mới bôn tẩu trên giang hồ và là lần đầu tiên đến Trung Nguyên đấy thôi.

Thượng Tân Nhân quay sang Triệu Tố Tâm, hỏi :

- Triệu cô nương mới rời khỏi Miêu Cương, chắc là lệnh sư U Linh bà bà cũng tới Trung Nguyên đây rồi phải không?

Triệu Tố Tâm mỉm cười nói :

- Tiểu muội đã theo hầu sư phụ, nhưng tại sao Thượng huynh biết rõ lai lịch sư môn của tiểu muội như thế?

Thượng Tân Nhân đưa tay chỉ Điền Cổ Lệ, nói :

- Lệnh sư tỷ với ba chữ Nữ Táng Môn Điền cô nương ở Bắc lục tỉnh đã vang lừng. Thượng Tân Nhân này dù là kẻ thô thiển thì chẳng những tại hạ biết được môn hộ hai chị em sư tỷ muội cô nương, lại còn biết rành hai cô nương có một vị sư huynh hình như tên là Lãnh...

Điền Cổ Lệ nghe Thượng Tân Nhân nói mình là kẻ thô thiển, lấy làm cao hứng, liền đỡ lời vui vẻ nói :

- Thượng huynh, vị sư huynh của tiện nữ tên là Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh.

Thượng Tân Nhân gật đầu, mỉm cười nói :

- Lệnh sư có phải là đang đảm nhiệm chức vụ Tổng trại chủ của giới lục lâm bảy tỉnh miền Nam không?

Điền Cổ Lệ xua tay mỉm cười đáp :

- Thượng huynh nói có hơi sai một chút, Tra sư huynh của tiện nữ không phải là Trại chủ mà là Phó tổng trại chủ mà thôi.

Thượng Tân Nhân “À” lên một tiếng, đua mắt nhìn tứ phía, cau mày nói :

- Đào Hoa am này bố trí như vậy quyết không phải chỉ một sớm một chiều đã xây dựng được. Điền cô nương với Triệu cô nương là những người mới ở đây chưa lâu.

Triệu Tố Tâm đưa mắt nhìn Thượng Tân Nhân, mỉm cười nói :

- Chúng tôi không phải là bổn Am chủ nhân, mà chỉ xin tạm thời cư ngụ ở đây thôi. Nhưng vị Đào Hoa am chủ này đối với sư phụ của tiện nữ xưa nay vẫn tôn xưng là sư thúc.

Thượng Tân Nhân mỉm cười nói :

- Hiện lệnh sư ở đâu? Tại hạ đã ngưỡng mộ oai danh của U Linh bà bà tại hạ có thể bái kiến được không?

Điền Cổ Lệ không đợi Thượng Tân Nhân nói dứt lời, liền chận lời :

- Hôm nay, không may sư phụ của tiện nữ đã cùng với Đào Hoa am chủ đến thăm Câu Lậu phái rồi. Có lẽ ít ra thì ngày mốt mới có thể trở về được.

Triệu Tố Tâm đứng kế bên bật cười nói :

- Thượng huynh tới đây đối với chị em tiện nữ chẳng khác nào tình thân. Hãy đợi sư phụ tiện nữ trở về, tiện nữ sẽ dẫn kiến chẳng muộn.

Điền Cổ Lệ thấy lời nói và dáng điệu của Triệu Tố Tâm rất nhiều cảm tình, bất giác nàng chăm chú nhìn Triệu Tố Tâm nói :

- Tố muội, Thượng huynh là người vừa kết giao với chị em chúng ta, không thể chậm trễ trong việc tiếp đãi được. Cứ để ngu tỷ ở nơi này, tiếp đãi chuyện trò với Thượng huynh còn tiểu muội cứ đi chuẩn bị trà và rượu đi.

Triệu Tố Tâm có vẻ không được vừa lòng nhưng bất đắc dĩ nàng đành phải đứng dậy gượng cười nói :

- Lệ tỷ, tiểu muội xin đi chuẩn bị trà rượu. Nhưng... nhưng giữa hai người mối tình bạn không được nhanh chóng như vậy nhé?

Điền Cổ Lệ bật cười, mắng rằng :

- Tố muội nói sao lạ vậy. Chẳng lẽ tiểu muội đối với ngu tỷ có ý ghen hay sao? Hiền muội cứ yên tâm mà đi đi Thượng huynh đây là vị lang quân biết thú ăn chơi lắm chứ không phải giống như tên Tư Đồ Ngọc ngốc nghếch kia đâu. Người... người tất đã ban ơn vũ lộ cho cả hai chứ không để cho hiền muội phải trơ trọi một mình đâu.

Điền Cổ Lệ vừa nói dứt lời liền đưa mắt nhìn Thượng Tân Nhân, trên gương mặt lộ đầy tình cảm và dâm đãng vô cùng.

Thượng Tân Nhân nói :

- Điền cô nương nói phải, cô nương với Triệu cô nương hai chị em đây, một người là đóa hoa hồng, một người là hoa lan, đều tuyệt thế giai nhân cả. Thế nhưng cũng cần phải để hoa vừa nở nhụy thì cuộc vui mới đến chỗ cùng cực được. Nếu như tại hạ không chu toàn được cả hai thì đáng tiếc lắm.

Triệu Tố Tâm ngầm mừng thầm trong bụng, bởi vì vị Thượng Tân Nhân này nói như vậy là muốn một tên bắn cả hai chim, nên nàng ta liền mỉm cười, yểu điệu rời khỏi Hoan Hỷ Thiền Thiên để đi chuẩn bị trà và rượu để đãi khách.

Điền Cổ Lệ thấy Triệu Tố Tâm đã theo lời mình mà đi lo tra rượu rồi liền quay sang Thượng Tân Nhân, mỉm cười nói :

- Thượng huynh hãy ngồi đây nghỉ ngơi đợi cho tiện nữ đem cái tên ngốc nghếch quê mùa Tư Đồ Ngọc này đi nơi khác...

Thượng Tân Nhân đưa tay ra, mỉm cười nói :

- Bất Tất! bất tất! điền cô nương cứ để cho vị Ngọc Long kiếm khách Tư Đồ Ngọc ở lại nơi này.

Điền Cổ Lệ ngạc nhiên hỏi :

- Để Tư Đồ Ngọc ở nơi đây là phiền phức và đáng chán lắm sao?

Thượng Tân Nhân mỉm cười nói :

- Không có Tư Đồ Ngọc ở đây mới phiền phức, bởi vì giữ vị Ngọc Long kiếm khách này ở lại chính là để Triệu cô nương tiêu khiển giải buồn chứ không thì Triệu cô nương sẽ ghen lây với Điền cô nương đấy.

Điền Cổ Lệ thấy Thượng Tân Nhân nói như vậy thật là ngoài ý dự liệu của nàng, chăm chú nhìn Thượng Tân Nhân, cau mày hỏi :

- Thượng huynh tại sao... tại sao Thượng huynh lại đổi giọng như vậy? Chẳng lẽ... Thượng huynh không muốn một tên mà bắn cả hai chim sao?

Gương mặt Thượng Tân Nhân lộ vẻ thần bí đưa mắt nhìn Điền Cổ Lệ, mỉm cười nói :

- Biết mình biết ta mới trăm trận trăm thắng. Hai chị em cô nương đều là những kẻ hồng phấn phong lưu, lại tinh thông về đường ân ái, nếu như tại hạ có lòng tham mộng tưởng đến lợi một tên bắn cả hai chim thì tất nhiên sẽ bị bại và hơn nữa, sinh ra môi bận tâm lo lắng...

Điền Cổ Lệ nghe qua liền mỉm cười, Thượng Tân Nhân lại nói tiếp :

- Bởi thế tại hạ mới cần giữ vị Ngọc Long kiếm khách Tư Đồ Ngọc này ở lại để giúp tại hạ trong cơn bối rối mà tiếp đãi lệnh sư muội Triệu Cô nương. Hơn nữa có thế chúng ta mới tha hồ mà hưởng thú ái ân được.

Điền Cổ Lệ nghe rồi liền cười khanh khách nói :

- Thượng huynh quả thật là một người phong lưu đa tình, nhưng tại sao Thượng huynh lại chỉ xem trọng đến tiện nữ mà không lựa chọn Triệu sư muội là người trẻ tuổi và xinh đẹp hơn.

Thượng Tân Nhân mỉm cười nói :

- Điền cô nương không cần phải khiêm nhường, tại hạ đã từng trải qua cuộc dâu bể và ngao du khắp vu sơn, cho nên cũng có đôi mắt rất tinh đời, Triệu cô nương tuy là người có nhan sắc, nhưng vẫn còn thiếu kinh nghiệm về thú chăn gối. Luận về hai chữ “phong tình” so với cô nương còn kém xa rất nhiều.
Bởi vì vừa rồi Tư Đồ Ngọc đã có thành kiến là lựa chọn Triệu Tố Tâm để tiêu khiển mà báo thù mối hận ngày trước, nên hành động đó quả thật khiến cho Điền Cổ Lệ buồn bực ghen tuông chơi

Giờ đây lại có được vị Thượng Tân Nhân là người am hiểu thú ân ái này. Hơn nữa, Thượng Tân Nhân lại có tình cảm mà lựa chọn mình khiến cho nàng trong lòng như nở hoa, cao hứng vô cùng.

Thượng Tân Nhân khẽ đưa mắt nhìn Tư Đồ Ngọc đang nằm yên trên giường cau mày hỏi :

- Vị Ngọc Long kiếm khách Tư Đồ Ngọc này dẫu có ngốc nghếch quê mùa đến đâu, nhưng chỉ cần ban cho y hai viên thuốc cũng đủ thành toàn mọi việc, chứ cần chi điểm huyệt đạo của y làm gì?

Điền Cổ Lệ liền đem thủ đoạn Triệu Tố Tâm đã dùng thủ đoạn dụ dỗ mà bắt sống được Tư Đồ Ngọc kể qua một lượt cho Thượng Tân Nhân nghe, và giải thích rằng :

- Tư Đồ Ngọc hiện giờ chất thuốc đã bộc phát mạnh, khí Nguyên dương xung mãn quá độ. Nếu như không có cách nào phát tiết ra được thì ắt các huyết mạch sẽ nổ tung ra mà chết, hai chị em tiện nữ chỉ có cách là điểm vào huyệt đạo của y để cho y ngủ một giấc say sưa mà quên đi cơn dục vọng đang bùng cháy đó thôi.

Thượng Tân Nhân “À” lên một tiếng, bật cười nói :

- Điền cô nương giải thích như vậy quả thật cũng có lý. Lúc đầu tại hạ chưa hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện đã nhận lầm về Tư Đồ Ngọc. Nếu không, với cái dáng điệu anh tuấn của y cũng khiến cho Điền cô nương với Triệu cô nương phải say đắm và ao ước chết đi được.

Điền Cổ Lệ đưa mắt lườm Thượng Tân Nhân một cái nói :

- Thương huynh, tại sao, tại sao Thượng huynh nói những lời mỉa mai như vậy? Chẳng lẽ Thượng huynh có ý ghen hờn hay sao?

Điền Cổ Lệ vừa dứt lời thì ở bên ngoài cánh cửa bí mật của Hoan Hỷ Thiền Thiên có tiếng cười khanh khách của Triệu Tố Tâm vang lên.

Kế đó, nàng ta cất tiếng nói :

- Ai mà ghen vậy? Nếu các người thừa lúc ta rời khỏi nơi đây để lo trà rượu các người lại tỏ tình ám muội, không sợ ta ghen hay sao?

Tiếng Triệu Tố Tâm vừa dứt, thì nàng ta bưng ra một khay trà, và rượu nhẹ nhang bước vào trong phòng.

Điền Cổ Lệ bật cười nói :

- Tại sao Tố muội hay đa nghi vậy? Tố muội mới đi rời đây chẳng bao nhiêu thời giờ mà bảo rằng ngu tỷ với Thượng huynh đã...

Triệu Tố Tâm lại cười khanh khách nói :

- Đại tỷ đừng nóng nảy, đó là tiểu muội đùa thôi đấy, chứ ai chả biết sư tỷ là người nhanh nhẹn, nhưng cũng cần phải trong một thời gian tối thiểu là...

Điền Cổ Lệ hơi cau mày, gương mặt đã đổi sắc hồng. Nàng ngắt lời :

- Tiểu muội không được ăn nói bậy bạ, chúng ta với Thượng huynh mới kết giao chưa được bao lâu, sao lại vô lễ như thế?

Triệu Tố Tâm đưa mắt tình tứ nhìn Thượng Tân Nhân, rồi nàng ta tự tay bưng khay trà.

Điền Cổ Lệ thấy Triệu Tố Tâm đem tới bốn cái ly, ngạc nhiên hỏi :

- Tố muội, hiền muội lấy bốn cái ly làm gì?

Triệu Tố Tâm chỉ Tư Đồ Ngọc đang nằm hôn mê, vui vẻ :

- Vị ngày chẳng phải người hay sao? Chúng ta không muốn giết y thì cũng cho y ăn uống chút đỉnh, nếu để y nhịn đói, mất hết sức lực đâu còn gì hứng thú?

Thượng Tân Nhân vỗ tay cười lớn nói :

- Triệu cô nương nói rất phải. Tại hạ ngưỡng mộ đại danh vị Ngọc Long kiếm khách Tư Đồ Ngọc đã lâu, nên muốn được kết giao. Vậy hai vị cô nương hay giải huyệt cho Tư Đồ Ngọc để chúng ta cùng uống rượu với nhau cho vui.

Điền Cổ Lệ cau mày nói :

- Tên này là người quê mùa, đối với Thượng huynh hoàn toàn khác biệt. Nếu thả y rồi vạn nhất y trở mặt tẩu thoát...

Điền Cổ Lệ nói tới đây thì Triệu Tố Tam đã xen vào :

- Lệ tỷ yên tâm. Huyệt đạo dẫu có được giải trừ, nhưng Chủng Cốt hương, Tiêu Hồn trà vẫn còn hoành hành ở trong cơ thể y. Lúc đó có đuổi y y cũng không chịu chứ đừng nói là y sẽ bỏ trốn.

Dứt lời, Triệu Tố Tâm liền giải khai huyệt đạo cho Tư Đồ Ngọc. Thượng Tân Nhân chăm chú nhìn Điền Cổ Lệ thắc mắc hỏi :

- Điền Cô nương, hai cái tên Chủng Cốt hương và Tiêu Hồn trà này rất hay. Tại sao cô nương không cho tại hạ được thưởng thức mùi vị?

Điền Cổ Lệ bật cười nói :

- Đó là để đối phó với những kẻ đầu óc quê mùa, không biết thú phong lưu, chứ Thượng huynh là người phóng túng...

Lúc đó Tư Đồ Ngọc đã được Triệu Tố Tâm giải khai huyệt đạo, đã khôi phục được tri giác. Chàng vội vàng ngồi bật dậy.

Thượng Tân Nhân nhìn thấy đôi mắt của Tư Đồ Ngọc đã biết rằng chàng quả thật đã bị chất thuốc làm mê loạn tâm thần, nhìn Điền Cổ Lệ hạ giọng nói :

- Điền cô nương, Chủng Cốt hương và Tiêu Hồn trà của lệnh sư muội thật là lợi hại. Nhưng không biết giải trừ bằng cách nào?

Điền Cổ Lệ mỉm cười nói :

- Thực sự không cần giải trừ, chỉ cần một lần ái ân, chất độc tự nhiên biến mất.

Thượng Tân Nhân tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi :

- Ngoài cách đó ra thì sao?

Điền Cổ Lệ đảo đôi mắt, nàng vẫn không thổ lộ ra cách giải trừ mà chỉ nói với Thượng Tân Nhân rằng :

- Ngoài cách đó ra thì vô phương giải cứu. Y chỉ đợi cho cơn lửa dục đốt cháy tim gan và huyết mạch mà thôi.

Thượng Tân Nhân “À” một tiếng nói hướng về Tư Đồ Ngọc, mỉm cười nói :

- Tư Đồ huynh tiểu đệ ngưỡng mộ oai danh của Ngọc Long kiếm khách. Xin mời Tư Đồ huynh lại đây cho tại hạ được hầu mấy ly.

Tư Đồ Ngọc sắt mặt đỏ hồng, toàn thân run run.

Triệu Tố Tâm thấy thế lấy ra một lọ thuốc nhỏ, sốc ra hai viên thuốc màu trắng, cho Tư Đồ Ngọc uống xong, nàng dắt chàng đến dư tiệc.

Sau khi uống hai viên thuốc trắng rồi, Tư Đồ Ngọc không còn run như trước nữa.

Chàng vòng tay hướng về Thượng Tân Nhân mà thi lễ :

- Huynh đài có thể cho tại hạ biết được quý tính đại danh?

Thượng Tân Nhân mỉm cười đáp :

- Tiểu đệ Thượng Tân Nhân!

Thượng Tân Nhân nó đến đây Tư Đồ Ngọc liền “Ủa” một tiếng ngạc nhiên hỏi :

- Huynh đài là Thương Tâm Nhân, huynh đài tại sao thương tâm? Nói như vậy, chúng ta có thể là đôi ban tri giao, bởi vì tại hạ cũng là một Thương Tâm Nhân.

Thượng Tân Nhân lắc đầu mỉm cười nói :

- Tư Đồ huynh, hiền huynh hiểu lầm rồi, tiểu đệ họ Thượng, tên là Tân Nhân. Tiểu đệ là Thượng Tân Nhân chứ không phải Thương Tâm Nhân...

Tư Đồ Ngọc nâng ly lên thở dài nói :

- Lai đây! Lại đây! Tiểu đệ xin được kính dâng Thượng huynh một chén. Luận về âm, chúng ta cùng là Thượng Tân Nhân nay gặp gỡ nơi này, hà tất phải...

Thượng Tân Nhân mỉm cười nói :- Xem ra Tư Đồ huynh có tâm đã mang trong người một tâm sự rất thương tâm, nhưng không biết hiền huynh có tâm sự gì vậy?

Tư Đồ Ngọc gượng cười nói :

- Tại hạ... tại hạ có vị Ngọc tỷ tỷ, Ngọc tỷ tỷ của tại hạ đột nhiên lại bỏ đi không... không lý với tại hạ nữa.

Thượng Tân Nhân nghe rồi liền nâng ly cười lớn nói :

- Tư Đồ huynh, hiền huynh chớ nên có thái độ anh hùng đoản khí nhi nữ tình trường như vậy. Tuy vị tỷ tỷ của hiền huynh đã bỏ đi, nhưng giờ đây chẳng phải là vị Tố tỷ tỷ hay sao?

Nói dứt lời Thượng Tân Nhân liền chăm chú Triệu Tố Tâm mỉm cười nâng ly! Triệu Tố Tâm đưa đôi mắt đầy tình tứ nhìn Thượng Tân Nhân rồi cả hai cùng cụng ly vui vẻ uống cạn.

Tư Đồ Ngọc nhìn Triệu Tố Tâm, lắc đầu ngâm:

Tằng kinh thương hải nan vị thủy

Trừ khước vu sơn bất nhị vân

Tạm dịch:

Biển dâu đã trải qua rồi

Bao nhiêu sự việc cũng coi là thường

Đã từng lên đỉnh vu sơn,

Mây cao may thấp cũng không sánh tầy.

Tư Đồ Ngọc ngâm đến đây, chăm chú nhìn Triệu Tố Tâm gượng cười hỏi :

- Triệu cô nương, tại sao cô nương, cô nương không nói cho tại hạ được biết Ngọc tỷ tỷ của tại hạ hiện giờ có ở đây hay không?

Triệu Tố Tâm hơi có ý ghen, nàng quay sang Thượng Tân Nhân nói :

- Thượng huynh thấy có hay không? Y... chỉ có vị Ngọc tỷ tỷ của y, mà chẳng coi tiện nữ ra gì cả.

Thượng Tân Nhân nhìn Tư Đồ Ngọc, nói :

- Tư Đồ huynh, hiền huynh đừng nên si tình như vậy. Cuộc sống con người có được bao nhiêu, tiện đây lại có rượu thì ta cứ việc uống. Hơn nữa, lại có cả hai giai nhân thì hiền huynh xin cứ vui, chứ xá gì đến người họ Tiêu với người họ Triệu.

Tư Đồ Ngọc kinh ngạc hỏi :

- Thượng huynh... Thượng huynh, hiền huynh... tại sao hiền huynh lại biết được rằng vị Ngọc tỷ tỷ của tại hạ họ Tiêu?

Thượng Tân Nhân đảo mắt nhìn Điền Cổ Lệ mỉm cười nói :

- Đó là do Điền cô nương đã nói cho tiểu đệ biết.

Điền Cổ Lệ cảm thấy không dằn được lửa dục, nàng âu yếm tựa người vào Thượng Tân Nhân dịu dàng nói :

- Thượng huynh, hiền huynh hẳn biết câu “đối tửu dương ca”? Ý tiểu nữ muốn đổi lại là “đổi sắc đương ca”, vậy Thượng huynh nghĩ sao?

Thượng Tân Nhân cười lớn nói :

- Điền cô nương hỏi câu đó rất hay. Chúng ta cũng phải đổi sắc đương hoan.

Điền Cổ Lệ cười khanh khách nói :

- Thương huynh, hiền huynh muốn tiện nữ với Triệu sư muội ai là người sẽ được hầu?

Thượng Tân Nhân nói :

- Tại hạ ngưỡng mộ sắc đẹp của Điền cô nương, hôm nay hân hạnh được gặp mặt, thật là người diễm phúc mới có được. xin Triệu cô nương hãy cùng vị Tư Đồ đại hiệp...

Triệu Tố Tâm cảm thấy Thượng Tân Nhân so với Tư Đồ Ngọc phong lưu tuấn tú hơn, nhưng nàng không tiện ghen tuông mà tranh dành với sư tỷ Điền Cổ Lệ, huống chi Thượng Tân Nhân nói đã có ý lựa chọn Điền Cổ Lệ cho mình rồi. Do đó nàng chỉ gật đầu nói :

- Thượng huynh với Điền sư tỷ cứ việc “đổi sắc đương hoan” tiện nữ với Tư Đồ Ngọc cũng...

Nói đến đây đột nhiên Triệu Tố Tâm quay sang Điền Cổ Lệ nói :

- Đại tỷ, chúng ta phải thay đổi chỗ hay là tiểu muội và Tư Đồ huynh cùng ở trong Hoan Hỷ Thiền Thiên này với đại tỷ và Thượng huynh cùng vui vầy?

Điền Cổ Lệ cười khanh khách nói :

- Tố muội với Tư Đồ Ngọc ở nơi này cũng...

Điền Cổ Lệ chưa kịp nói chữ “được” sau cùng, thì Thượng Tân Nhân đã tự bày tỏ y kiến lắc đầu nói :

- Việc ân ái cần phải có sự kín đáo mới hứng thú. Nếu hành động công khai thì làm sao tránh được tiếng xấu!

Điền Cổ Lệ đối với Thượng Tân Nhân đầy tình cảm, Thượng Tân Nhân nói gì thì nàng đồng ý ngay.

Lúc đó, Điền Cổ Lệ quay sang Triệu Tố Tâm, mỉm cười nói :

- Tố muội! thượng huynh đã có ý xấu hổ, vậy hiền muội với Tư Đồ Ngọc đi đến Noãn Ngọc thiền phòng, còn Hoan Hỷ Thiền Thiên này để lại cho ngu tỷ.

Thượng Tân Nhân nghe lời đề nghị của Điền Cổ Lệ, nắm lấy tay Tư Đồ Ngọc nói :

- Tư Đồ huynh hãy vui vẻ mà đi đi! Triệu cô nương cũng là người tuyệt sắc trong cỏi nhân gian này. Đó cũng là diễm phúc cho hiền huynh đấy.

Trong lúc Thượng Tân Nhân nói với Tư Đồ Ngọc, thì Triệu Tố Tâm cũng ghé sát vào tai Điền Cổ Lệ, thỉnh thoảng đưa mắt nhìn về phía Thượng Tân Nhân mà thì thầm một hồi, không biết nàng nói những gì?

Lúc đó chỉ thấy Điền Cổ Lệ gật đầu lia lịa, điều đó chứng tỏ rằng đối với những lời của Triệu Tố Tâm, Điền Cổ Lệ hoàn toàn đồng ý.

Thượng Tân Nhân đợi cho Triệu Tố Tâm đã dìu Tư Đồ Ngọc ra khỏi gian Hoan Hỷ Thiền Thiên rồi chàng mới quay sang Điền Cổ Lệ hỏi :

- Điền cô nương, Triệu cô nương vừa rồi rỉ tai cô nương nói những gì vậy?

Điền Cổ Lệ Cười khanh khách nói :

- Triệu sư muội của tiện nữ tuổi tuy nhỏ, nhưng lòng dạ cũng hơi tham. Triệu sư muội muốn chúng ta sau khi ân ái sẽ cùng nhau trao đổi.

Thượng Tân Nhân nghe qua, bất giác liền cau mày, ha hả cười lớn. Điền Cổ Lệ ngạc nhiên nói :

- Thượng huynh... người cười cái gì thế? Chắc là Thượng huynh đã cười Triệu sư muội của tiện nữ có tính quá tham lam...

Thượng Tân Nhân lắc đầu ngắt lời nói :

- Tại hạ không phải cười lệnh sư muội là người có tính tham lam mà tại hạ cười là vì lệnh sư muội có sự thiếu sót.

Điền Cổ Lệ lấy làm lạ, cau mày hỏi :

- Thượng huynh nói có sự thiếu sót nhưng chỗ nào mới được chứ?

Thượng Tân Nhân đưa đôi mắt đầy vẻ thần bí mỉm cười nói :

- Chẳng những Triệu cô nương thiếu sót mà ngay cả Điền cô nương nhận xét sai lầm. Những người am hiểu thú phong lưu như hại cô nương, tại sao không hiểu ra rằng tại hạ đâu phải là người thần.

Điền Cổ Lệ “À” một tiếng mỉm cười :

- Thượng huynh quá khách khí đấy thôi, chứ một vị anh hùng như Thượng huynh chẳng lẽ lại không thể được hai lần...

Điền Cổ Lệ vừa nói tới đây, đôi mắt nàng lộ vẻ kinh ngạc, dần dần đã biến đầy vẻ sát khí.

Thì ra lúc đó Thượng Tân Nhân đã kéo cái mũ nho sinh ở trên đầu ra, để lộ một mái tóc mây dài từ trên đỉnh đầu rũ xuống hai vai.

Điền Cổ Lệ giờ đấy mới hiểu được ý nghĩa trong câu nói của đối phương. Nàng ta liền nghiến răng trầm giọng nói :

- Thượng.. Tân Nhân, ngươi là thiếu nữ hay sao?

Thượng Tân Nhân gật đầu Điền Cổ Lệ liền biến sắc mặt, xòe năm ngón tay ra chộp vào mặt Thượng Tân Nhân.

Thượng Tân Nhân thản nhiên cười một tiếng, rồi khẽ lách mình qua một bên nhẹ nhàng tránh khỏi chiêu thức “Ngũ Chỉ Trảo Hồn” vô cùng tàn độc của Điền Cổ Lệ.

Điền Cổ Lệ vừa ra tay một chiêu đánh vào khoảng trống không. Nàng ta liền biến đổi chiêu thức, từ thế chỉ đã trở thành thế chưởng phát ra theo một thức “Tà Bát Huân Lung” nhắm ngay ngang hông Thượng Tân Nhân tấn công mãnh liệt tới.

Thượng Tân Nhân đã bước sang bên một thước khiến cho thế chưởng của Điền Cổ Lệ sang chiêu thứ nhì đã trở thành vô dụng.

Không ngờ Điền Cổ Lệ là kẻ thâm độc lạ thường, chiêu thứ nhì của nàng vừa đánh ra chỉ là một hư chiêu, chứ không phải là một chiêu thực.

Hành động như vậy là nàng ta chuẩn bị xem Thượng Tân Nhân sẽ né tránh về hướng nào, cho nên ngay lúc đó tả chưởng của Điền Cổ Lệ liền nhanh như chớp phát ra, nhắm vào Thượng Tân Nhân đánh tới.

Thượng Tân Nhân lúc đó dẫu có thân pháp cao siêu đến đâu cũng không thể nào tránh kịp.

Chàng liền bị ngay một chưởng của Điền Cổ Lệ đánh trúng bả vai.

Đột nhiên lúc đó vang lên ba tiếng “Bịch, bịch, bịch” rồi một bóng người mảnh khảnh loạng choạng thoái lui về phía sau ba bước.

Nhưng một điều rất lạ là bóng người vừa bị lảo đảo thoái lui về phía sau ba bước không phải là Thượng Tân Nhân đã trúng một chưởng của Điền Cổ Lệ vừa rồi, mà lại là Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ người đã phát ra chưởng đó.

Điền Cổ Lệ tin rằng một chưởng vừa rồi đánh trúng ngay vào bả vai của đối phương, dẫu cho Thượng Tân Nhân không nát gan nát ruột thì cũng phải kêu lên một tiếng thảm khốc rồi ngã lăn ra mặt đất.

Nhưng kết quả lại trái ngược hẳn. Chẳng những lúc đó Điền Cổ Lệ chính mình chợt cảm thấy khí huyết trong người chấn động mạnh mà hơn nữa trên bả vai trái liền cảm thây tê dại đi, xương cốt như muốn gảy lìa.

Điền Cổ Lệ chăm chú nhìn Thượng Tân Nhân, gương mặt vừa lộ vẻ sợ hãi, vừa tức giận.

Thượng Tân Nhân dáng điệu vẫn ung dung như cũ, đưa mắt nhìn Điền Cổ Lệ cau mày nói :

- Điền cô nương! Tục ngữ có câu “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”! Tại sao cô nương đã hao phí một thời gian khá lâu như vậy mà chưa chút tiến bộ?

Câu nói này chẳng những có ý trào phúng đối với Điền Cổ Lệ, hình như đôi bên chẳng phải người xa lạ mà là có quen biết với nhau từ ngày trước.

Điền Cổ Lệ nghe rồi càng thêm ngạc nhiên. Nàng chăm chú nhìn Thượng Tân Nhân rồi nói :

- Thượng Tân Nhân ngươi.. thực sự là ai?

Thượng Tân Nhân cười nhạt một tiếng, rút từ trong người ra một chiếc khăn màu hồng, rồi đưa lên lau lớp hóa trang trên gương mặt.

Lúc nãy Thượng Tân Nhân đã không ngớt lời khen Điền Cổ Lệ và Triệu Tố Tâm là những giai nhân tuyệt thế nhưng giờ đây, sau khi nàng để lộ gương mặt thật của mình rồi nếu đem so sánh với Điền Cổ Lệ và Triệu Tố Tâm, sắc đẹp nàng trội hơn nhiều.

Điền Cổ Lệ lúc đó đối với vị tuyệt thế giai nhân này vừa định lên tiếng hỏi thì nàng mỉm cười nói :

- Ngươi còn chưa nhận ra được ta đấy ư? Ta là Bạch Y Long Nữ Tiêu Lộng Ngọc, người mà các ngươi mượn làm con mồi để dụ dỗ Tư Đồ Ngọc phải sa vào cạm bẫy.

Điền Cổ Lệ cảm thấy rã rời. Nàng liền đưa tay ném ra một đám độc sa ngũ sắc chụp lấy người Tiêu Lộng Ngọc.

Đó không phải là lối tấn công địch mà cũng không phải là lối cầm cự. Điền Cổ Lệ hành động như vậy là nàng tìm đường thoát thân.

Do đó Điền Cổ Lệ vừa ném đám độc sa ra, nàng ta liền tung mình nhảy tới cánh cửa bí mật trong gian Hoan Hỷ Thiền Thiên.

Tiêu Lộng Ngọc dễ gì chịu để cho Điền Cổ Lệ chạy trốn?

Hơn nữa đối với đám độc sa mà Điền Cổ Lệ vừa ném ra, nàng cũng chẳng coi là gì cả, liền nhảy vào trong đám khói ngũ sắc nhanh như điện xẹt.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau