ĐẠI TÌNH HIỆP

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại tình hiệp - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Hồi 41

Lời nói đó vừa dứt, trong Mê Hồn giáp bỗng vọng ra một tiếng cười kêu như chuông. Tiếp đó lại có người lên tiếng nói :

- Cô nương này khẩu khí thật phách lối. Cô bảo rằng bốn người đã làm cho Thiên Trì kỳ hội không dám mở nữa là bốn người nào?

Tiếp theo tiếng nói đó, từ trong Mê Hồn giáp đã có hai người bước ra. Một người mặc áo bào trắng, một người mặc áo bào xanh, tinh thần đều quắc thước.

Ngọc Kiều Oa, Hùng Thuần Thuần, Diêm Tiểu Thanh vừa trông thấy biết ngay hai người đó thuộc nhóm Thần Châu tứ dật. Một người là Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô và một người là La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn.

Cơ Hướng Vị khanh khách cả cười nói :

- Chúng ta Thần Châu tứ dật đều đã đến đông đủ cả, còn bên phía các cô Thần Châu tứ hung hãy còn thiếu một vị là Hạnh Hoa Hung Nữ Khuông Vô Diệm.

Chữ “Diệm” vừa thoát ra khỏi cửa miệng Cơ Hướng Vị trong Mê Hồn giáp đã vọng ra một chuỗi cười khanh khách.

Người xuất hiện lần này là một người đàn bà ăn mặc cung trang màu phấn hồng, mặt mũi rất xinh đẹp, tuổi độ ba mươi mốt, ba mươi hai và cũng là người lớn tuổi nhất trong nhóm Thần Châu tứ hung.

Man Sơn Mao Nữ Hùng Thuần Thuần cười nói :

- Khuông tỷ tỷ đã tới rồi kia kìa. Như vậy Thần Châu tứ dật và Thần Châu tứ hung đã tới đông đủ cả. Chúng ta chẳng nên nói nhiều làm chi. Xin bắt đầu nhập cuộc đấu ngay, để xem bạch phát với hồng nhan ai là kẻ thắng người bại?

Xà Tâm Quỷ Nữ Diêm Tiểu Thanh nói :

- Hiện giờ đã tới giờ Tị. Xin bắt đầu ngay đi, chúng ta ai là người ra đấu trận đầu đây?

Hùng Thuần Thuần đang định mở miệng nói thì Hạnh Hoa Hung Nữ Khuông Vô Diệm đã dùng thân pháp Di Hình hoán ảnh, người như hành vân lưu thủy lướt như bay tới đương trường, khanh khách cả cười nói :

- Cứ theo thường lệ của những người đi phó hội thì kẻ nào tới trễ thường bị phạt ba chén rượu. Như hiện nay trong cuộc phó hội này tôi là kẻ đến chậm nhất, đáng bị phạt. Vậy tôi tình nguyện lãnh phạt ra đấu trận đầu.

Nàng ta nói dứt lời liền ngửng mặt lên nhìn vào Thần Châu tứ dật thần sắc đặc biệt lạnh lùng, trầm giọng hỏi sẵng :

- Bọn các ngươi thì ai sẽ ra đấu trước đây?

Vừa mới đây, Khuông Vô Diệm hướng về bọn Hùng Thuần Thuần mà chuyện trò, câu cười tiếng nói đều nhiễm nhu hòa, nhất thiết tràn đầy hòa khí, nhưng hiện nay hướng vào bọn Thần Châu tứ dật để nói chuyện thì nàng trở mặt, thần sắc cực kỳ lạnh lùng, vẻ mặt lập tức hiện lên những nét hung ác, hiểm độc. Điều này khiến cho người ta phải có cảm giác rằng: cái ngoại hiệu Hạnh Hoa Hung Nữ của nàng ta đối với tánh tình của nàng ta thật là ăn ý. Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô bây giờ mới ha hả cười lớn nói :

- Nếu cứ theo lý luận của đối phương vừa nói ra đây, thì trong nhóm Thần Châu tứ dật, mỗ là kẻ đến chậm nhất, có lẽ mỗ phải...

Ông ta vừa nói đến đây thì La Phù Mai Tẩu đã xua tay cười nói :

- Lâm huynh, huynh tuy đến trễ, nhưng mỗ cũng chẳng sớm nào. Vậy thì trận đấu đầu tiên này huynh nên nhường cho mỗ.

Lâm Thắng Bô mỉm cười hỏi La Phù Mai Tẩu :

- Đã cùng là những người đến trễ cả, thì có lý nào trận đấu đầu tiên này mỗ phải nhường cho huynh?

Nói tới đây ông ta lấy tay chỉ vào Khuông Vô Diệm, ha hả cười nói :

- Nhân cả vị Khuông cô nương là người ưa thích Hạnh Hoa, trong khi mỗ lại cũng ưa thích Mai Hoa. Cả hai đều cùng yêu hoa cả. Vậy chi bằng nhường cho chúng tôi đấu chuyến đầu chẳng là lý thú lắm sao?

Lâm Thắng Bô gật đầu cười nói :

- Nói cũng nghe được đấy. Mỗ bằng lòng nhường huynh một trận. Nhưng huynh cũng nên hiểu cho rõ ràng: huynh yêu hoa Mai là loại hoa ưa lạnh rét trong khi nàng ta yêu hoa Hạnh là loại để điểm mặt bọn Tứ dật chúng ta đấy nhé!

La Phù Mai Tẩu tươi cười đáp :

- Hoa Mai vốn tự trong giá lạnh mà sinh ra, vốn quen chịu đứng với tuyết sương, ngày thường đã ít tay địch thủ, nay may mắn được gặp nàng yêu Diệm Hạnh Hoa đấu một trận đầu. Lâm huynh là con Hạc rất tinh quái, xin đừng quét sạch hết hứng thú của mỗ đi.

Một mặt vừa nói, một mặt ông ta từ từ tiến bước ra giữa sân đấu trường, tiến tới trước mặt Hạnh Hoa Hung Nữ Khuông Vô Diệm đứng vững như một quả núi. Khuông Vô Diệm mặt lúc này đầy hung khí, trầm giọng hỏi :

- Chúng ta đấu với nhau bằng cách nào?

Tăng Nại Hàn cười nói :

- Xin cứ tùy tiện, hoa Mai phô sắc dưới ánh trăng, soi mình trên dòng nước biếc, chịu lạnh được thấu xương và cũng còn chịu đựng được tất cả những cơn nắng sớm mưa chiều mà chẳng sờn lòng. Cô nương muốn đấu cách nào, lão phu cũng xin tiếp.

Khuông Vô Diệm cười nhạt một tiếng nói :

- Tốt lắm, người đã khoác lác luôn mồm, vậy hãy mau mau rút binh khí ra đi.

La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn gật đầu cười một tiếng, rồi cùng với Khuông Vô Diệm cả hai cùng song song rút binh khí cầm tay.

Một bên là bạch đầu đại hiệp, một bên là Yên diệm hung cơ, cả hai một khi đã rút binh khí cầm tay đã khiến cho Thần Châu tam dật và Thần Châu Tam Hung đứng ngoài cùng trông thấy đều phải nghĩ thầm rằng: “Thiên hạ lại có sự xảo hợp khéo léo đến thế này ư?”

Thì ra Hạnh Hoa Hung Nữ Khuông Vô Diệm rút binh khí cầm trong tay, đó chỉ là một cành hoa Hạnh, trong khi La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn cũng rút khí giới cầm trên tay, món khí giới đó lại là một cành hoa Mai.

Mai và Hạnh tuy nhiên có chỗ khác nhau, nhưng vì cả hai cành hoa đều trơ trụi không có hoa, nên mọi người trông thấy hai món binh khí trong tay hai địch thủ này, thật là hai món binh khí lạ lùng ít thấy.

Bất kể là dùng làm dao hay dùng làm kiếm thì hai món binh khí trong tay hai người này đều tương đồng và đó cũng là chuyện thường thấy trên giang hồ. Nhưng hai cành cây này trong tay hai nhân vật này, một khi cử lên rồi đã thấy phát hiện một sự xảo hợp hiếm có. Kỳ thật, cứ trông hình dạng bề ngoài mà nói thì hai cành cây này không khác nhau bao nhiêu, nhưng cứ thực chất mà luận thì lại khác nhau rất xa.

Hạnh Hoa Hung Nữ sử dụng cành Hạnh, nhưng cành Hạnh của nàng lại được đúc bằng sắt lạnh, không sợ đao kiếm chém đứt. Trái lại có thể dùng những cái ngạnh của Hạnh mà phong tỏa lấy đao kiếm của đối phương.

Còn về phần La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn thì sử dụng cành Mai nhưng lại là cành mai ngắt trên cây ra thật. Đừng nói chi cành Mai này nếu va chạm phải cành Hạnh đúc bằng sắt lạnh kia thì chắc chắn cành Mai sẽ bị chặt đứt làm mấy đoạn ngay tức khắc. Cho nên những người đứng ngoài thoạt mới nhìn thấy hai món binh khí của hai người thì tưởng đâu là hai món binh khí tương đồng, nhưng tới khi họ nhận xét về thực chất của hai món binh khí thì mọi người đều thầm đoán rằng: “Mười phần có đến chín phần La Phù Mai Tẩu bị bại”.

Trong lúc mọi người suy nghĩ thầm như vậy thì Hạnh Hoa Hung Nữ và La Phù Mai Tẩu đã khởi sự trận đấu.

Quả nhiên Khuông Vô Diệm đã ỷ vào món binh khí bằng sắt lạnh đúc của mình mà liên tiếp đâm, quét, bổ, chặt tới tấp tấn công La Phù Mai Tẩu một cách mãnh liệt.

Các chiêu thế của nàng ta đều là chiêu thế tấn công cả, trong khi đó thì La Phù Mai Tẩu lại nhảy, né, tránh, lướt. Những thân pháp mà ông ta sử dụng toàn là thân pháp chịu đòn cả.

Điều đặc biệt là có mấy lần hai cành cây va chạm vào nhau thì La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn đã dồn bổn thân chân khí vào cành Mai thực của ông ta mà chống đỡ với cành Hạnh bằng sắt đúc của Hạnh Hoa Hung Nữ một cách nhẹ nhàng, tuyệt nhiên cành Mai thực của ông ta không hề bị thương tổn mảy may.

Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa là một người trong nhóm Thần Châu tứ hung có công lực tối cao, đồng thời lại cũng có nhãn lực tối cao. Nàng nhìn thấy cuộc đấu đã vào tới hiệp thứ ba, bốn mươi, bèn thất thanh nói lớn :

- Cứ xem hai người đấu bấy nhiêu và nhất là trông kỹ thấy Khuông đại tỷ không đấu lại ông ta đâu.

- Ngọc tiểu muội bất tất phải vì Khuông đại tỷ mà vội lo lắng như thế. Khuông đại tỷ còn nhiều sát thủ, chưa kịp thi thố đó thôi. Đại tỷ còn hai mươi bốn thế “Phong Biên Độc Nhụy” trong môn Hồng Bạch Hạnh Hoa chưa giở ra, rồi thì lão đầu tử này khó mà chống đỡ nổi.

Vừa nói tới đó Hạnh Hoa Hung Nữ Khuông Vô Diệm bỗng thét lớn một tiếng rồi nói :

- Hãy chậm lại một chút.

Cây Hàn Thiết Hạnh Chi ở trong tay Hung Nữ liền sử dụng hai thế “Phương Phi Thiến Dã” và “Vạn Tử Thiên Hồng” đẩy lui Tăng Nại Hàn rồi nhảy ra ngoài vòng đấu luôn.

Tăng Nại Hàn cười ha hả nói :

- Lục Thiếu Du khi trước đêm ở trên tiểu lâu nghe mưa xuân, sáng mua Hạnh Hoa trong ngõ, bây giờ Tăng Nại Hàn ta ở trong Mê Hồn giáp này vào buổi Trung Thu, ở trước một tảng đá lớn nghiên cứu võ công với Hạnh Hoa, cũng đều là những việc lý thú cả, sao Khuông cô nương lại không tiếp tục phát huy ngay oai lực của cây Hàn Thiết ra hết đi?

Khuông Vô Diệm lạnh lùng nói :

- Sao ngươi cứ chịu đòn hoài mà chẳng trả miếng nào như vậy?

Tăng Nại Hàn cười nói :

- Tinh thần của Mai cốt cách là ở chỗ sương càng xuống nhiều, tuyết càng đè nặng thì lại càng đẹp và thơm thêm, cho nên người ta đã có câu rằng: “Nhất điểm Mai hoa thiên địa tâm”, nếu hoa Mai quay đầu trở lại mà chống lấy sương và tuyết, thì có phải hóa ra là mai tinh hay mai quái không?

Khuông Vô Diệm cau mày nói :

- Ngươi chớ có nên tiêu cực quá như vậy, giống hoa cũng còn có tinh thần đấu chí, trước kia Minh Thái Tổ đã có câu thơ rằng: “Yên dữ Tây Phong chiến nhất trường, mãn thân phi thượng hoàng kim giáp”. (Ta muốn đấu một trận với gió tây, trên mình mặc bộ hoàn kim giáp).

Tăng Nại Hàn mắt tia ra những ánh sáng như điện chớp, tươi cười đáp :

- Có thực Khuông cô nương muốn ta phát huy tinh thần chiến đấu không?

Khuông Vô Diệm cười khẩy một tiếng rồi nói :

- Tự nhiên rồi chẳng lẽ ta lại sợ ngươi hay sao? Ngày hội hôm Trung Thu hôm nay vốn dĩ chứa đầy những khí vị của máu tanh.

Tăng Nại Hàn gật đầu nói :

- Được lắm, Tăng Nại Hàn này xin tuân mệnh, Khuông cô nương cứ ra tay tấn công đi.

Khuông Vô Diệm liền nghĩ bụng :

- “Ta đấu binh khí với y có lẽ không thắng nổi, nhân cơ hội này ta hãy nghĩ cách thay đổi môn khác mới được”.

Nghĩ như vậy, Khuông Vô Diệm lắc đầu nói :

- Ta đấu mãi binh khí đã thấy chán lắm rồi, đem đổi thứ khác thì hơn.

Tăng Nại Hàn mỉm cười nói :

- Khuông cô nương cứ ra đề mục, Tăng Nại Hàn này xin tuân lệnh cô nương ngay.

Khuông Vô Diệm xếp cây Hàn Thiết Hạnh Chi lại rồi cười nói :

- Chúng ta đấu một trận ám khí chơi, ngươi nghĩ sao?

Tăng Nại Hàn cau mày lại lắc đầu.

Khuông Vô Diệm có vẻ ngạc nhiên hỏi :

- Sao ngươi lại lắc đầu như thế, hay nhà ngươi không biết sử dụng ám khí?

Tăng Nại Hàn bật cười nói :

- Không phải là không biết, mỗ chỉ sợ cô nương bị thua thiệt đó thôi, vì tuổi tác của mỗ đã già cả như thế nào, nên không muốn để cho cô nương phải bị thiệt thòi.

Khuông Vô Diệm ngạc nhiên hỏi :

- Ngươi nói như thế là ý nghĩa ra sao?

Đôi mắt Tăng Nại Hàn bỗng sáng ngời, nhìn thẳng vào mặt Khuông Vô Diệm cười nói :

- Binh khí của cô nương là Hạnh Chi, thì chắc ám khí của cô nương là Hạnh Hoa phải không?

Khuông Vô Diệm đáp :

- Đúng đấy.

Tăng Nại Hàn lại hỏi tiếp :

- Ám khí của cô nương có tất cả bao nhiêu đóa Hạnh Hoa thế?

Khuông Vô Diệm không giấu diếm gì hết trả lời ngay :

- Hai mươi bốn đóa.

Tăng Nại Hàn gật đầu nói :- Vừa đúng là số hoa tính đủ hai mươi bốn đóa tất cả kể cũng có lý nhưng chỉ tiếc là hơi ít thôi.

Khuông Vô Diệm đang chực lên tiếng nói thì Tăng Nại Hàn đã tiếp lời :

- Vì ám khí Mai hoa của lão phu nhiều gấp ba của cô nương, tất cả phải đến tám mươi mốt đóa.

Khuông Vô Diệm lắc đầu nói :

- Cái đó thì có can hệ chi đâu, người ta thường nói tướng giỏi ở như mau chứ không phải ở chỗ dũng, binh ở chỗ tinh chứ không phải ở số nhiều, ta bằng lòng lấy hai mươi bốn đóa đấu với tám mươi mốt đóa của ngươi một phen.

Tăng Nại Hàn hỏi :

- Lão phu đã nói rõ ràng rồi. Khuông cô nương đã có lòng tự tin như vậy xin cứ nói ra cách đấu.

Khuông Vô Diệm liền hỏi :

- Chúng ta đấu đánh trùng, đấu tinh xảo, hay là muốn đấu như thế nào cũng được?

Tăng Nại Hàn mỉm cười nói :

- Mỗ cho rằng nên đấu như thế nào cũng được, tiện như thế nào thì ra tay bằng cách đó.

Khuông Vô Diệm thấy vẻ mặt Tăng Nại Hàn bề ngoài thì thực là hòa nhã, nhưng bề trong lại kiêu ngạo vô cùng, thực là một cây Mai già không chịu cúi đầu trước gió mạnh, trong lòng nàng ta đã nảy ra sát khí liền lạnh lùng nói :

- Nhà ngươi đã nói là cái gì cũng giỏi và hiểu biết hết, thì ta định vẽ đất để giới hạn có được không?

Tăng Nại Hàn cười ha hả nói :

- Tốt lắm, vẽ đất rộng như thế nào, cách nhau xa bao nhiêu?

Khuông Vô Diệm nói :

- Rộng hai thước, cách xa ba trượng.

Tăng Nại Hàn gật đầu cười nói :

- Lão phu xin tuân mệnh Khuông cô nương, hiện giờ hai chúng ta đang xa nhau tám thước, mỗi người chúng ta hãy lùi lại một trượng hai, rồi lấy ba thước làm đường kính vẽ xuống đất nhé?

Vừa nói xong, hai người đều lui ngay về phía sau một trượng và đã cách xa nhau ba trượng ngay.

Khi cả hai đã đứng yên tại chỗ, Tăng Nại Hàn liền giơ thẳng ngón tay trỏ của bàn tay phải ra, một chân đứng vững trên đất rồi quay luôn một vòng.

Lúc đó mọi người mới thấy quả nhiên La Phù Mai Tẩu có võ công tuyệt thế, bọn Tứ hung thấy vậy liền nghĩ bụng :

- “Bọn họ đã mua được cái tên tuổi Thần Châu tứ dật cũng chẳng phải là hư danh, tuy người nào cũng tóc bạc da mồi, nhưng tinh thần vẫn quắc thước, không thể coi thường được”.

Thì ra Tăng Nại Hàn vừa quay một cái như vậy, ngón tay trỏ đã chỉ lên trên không, tia ra một luồng kình lực vẽ luôn một cái vòng tròn ở trên mặt tảng đá tức thì.

Dùng kình lực để vẽ trên tảng đá như thế không phải là khó, trong bọn tám người đó người nào cũng có thể làm được cả, nhưng sở dĩ khó là vì cái vòng tròn vừa vẽ đó tròn vô cùng, nét lại nhỏ và rất đều, nét vẽ nhỏ như một sợi tóc đều xuống mặt đá đúng nửa tấc, tròn đến nỗi nếu dùng thước mà làm thì cũng chỉ đến thế mà thôi.

Nay Tăng Nại Hàn chỉ dùng có một ngón tay, dùng kình lực chỉ chuyển người một cái đã tạo ra được một cái vòng tròn như thế thì quả là rất khó khăn.

Vì những cái khó như trên, nên Hạnh Hoa Hung Nữ vừa trông thấy đã biết ngay là phần thua chắc chắn sẽ về mình, nàng liền nghĩ bụng :

- “Ta khó lòng mà làm được như đối phương!”

Nhưng không làm sao khác hơn được, nàng cũng đành chuyển thân quay mình một cái, làm theo như Tăng Nại Hàn.

Thảo nào mà Hạnh Hoa Hung Nữ muốn hại cho được Thần Châu tứ dật để nổi danh trong võ lâm, thì ra công lực của nàng ta quả cũng đã luyện tới lúc cao siêu.

Hạnh Hoa Hung Nữ theo như Tăng Nại Hàn mà làm, không sai một chút nào cả, nhưng nhìn kỹ thì chỉ kém một chút là ở chỗ chiếc vòng không được tròn bằng Tăng Nại Hàn mà thôi. Vì đường vẽ cuối cùng của chiếc vòng tròn đó hơi lệch đi một chút.

Tám người đó người nào mắt cũng sáng như điện, liền trông rõ ngay là Hạnh Hoa Hung Nữ đã kém đôi chút.

Còn Khuông Vô Diệm thì hai má đỏ bừng, nhưng nàng ta vẫn làm như không biết, liền nói với Tăng Nại Hàn :

- Tăng lão đầu, chúng ta đã cách xa nhau ba trượng và cũng rộng hai thước rồi, bây giờ chúng ta bắt đầu đi thôi. Trận đấu này của chúng ta bảo đặt tên là tỷ thí ám khí Mai Hạnh Phi hoa nhé!

Nàng ta nói mấy câu đó vốn đã rất lớn, nhưng khi nói đến bốn chữ “tỷ thí ám khí” thì đặc biệt cất cao giọng nói to hơn.

Khuông Vô Diệm nói như vậy thực là gian giảo vô cùng.

Vì nói như thế có nghĩa là bây giờ hai người mới bắt đầu trận đấu, còn hỏa hầu và công lực mà hai người đã biểu diễn vừa rồi thì nàng không lý tới.

Tăng Nại Hàn trong bụng cũng đã hiểu ngay, liền mỉm cười trả lời :

- Xin Khuông cô nương bắt đầu ra tay đi cho và xin cô nương cứ yên tâm, trận đấu này được thua không là hoàn toàn vẽ đất cách xa đâu.

Đúng là gừng càng già càng cay, những chuyện thầm kín của Khuông Vô Diệm đã bị Tăng Nại Hàn nói toạc ra hết, cũng như ông ta đã khẽ tát vào mặt Khuông Vô Diệm một cái vậy.

Khuông Vô Diệm mặt đỏ bừng, liền mắng lớn :

- Tăng lão đầu kia đừng có ỷ già mà khua môi múa mỏ như thế, hãy thử xem mùi vị của ba đóa Hạnh Hoa này đã.

Nàng vừa nói xong, tay phải liền giơ lên một cái, liền có ba đóa Hạnh Hoa bay nhằm Tăng Nại Hàn bay thẳng tới.

Thứ Hạnh Hoa đó lợi hại và đặc biệt dị thường, cánh hoa làm bằng đồng lá còn nhụy hoa thì được chế luyện bằng sắt lạnh có tẩm thuốc độc rất mạnh, tên gọi là Phong Biên Độc Nhụy.

Ám khí nhỏ bé như vậy mà cách xa những ba trượng, muốn đả thương được kẻ địch tất phải có nội công rất cao siêu. Khuông Vô Diệm đã nổi danh về môn ám khí này, nàng dùng thủ pháp rất tuyệt diệu, không sai một li một tí nào.

Nhưng Khuông Vô Diệm quên một điều là nàng chỉ có hai mươi bốn đoá Phong Biên Độc Nhụy thôi, mà hồi nãy Tăng Nại Hàn đã nói ông ta có tất cả tám mươi mốt đóa Mai hoa con số chênh lệch nhau đến ba lần.

Đáng lẽ Khuông Vô Diệm không nên tấn công trước như vậy thì phải vì khi nàng đã sử dụng hết hai mươi bốn đóa hoa ấy, thì chỉ còn cách mà đứng để chịu đòn mà thôi.

Chuyện đó không phải là Khuông Vô Diệm không nghĩ tới, chỉ vì cái chuyện đẽo đá vạch đất không được bằng người, nàng muốn dùng lời che đậy lại bị Tăng Nại Hàn nói toạc ra, trong lòng vừa xấu hổ vừa tức giận, liền muốn che lấp sự xấu hổ đó, nàng mới không nghĩ trước sau gì cả mà chỉ tấn công có ba đóa trước như thế thôi.

Tăng Nại Hàn thấy Khuông Vô Diệm đã ra tay, liền cười ha hả lớn tiếng nói :

- Số Mai Hoa của lão phu nhiều gấm ba số Hạnh Hoa của cô nương, lão phu nên lấy ba đối với một, làm thành ra hai phối với Hạnh Hoa thì thật rất lý thú.

Vừa nói xong, ông ta đã phất tay áo lên một cái, chín đóa hoa Mai màu sắc vàng nhạt nhằm trên không bắn ra.

Khuông Vô Diệm ném những bông Hạnh Hoa màu đỏ thành hình chữ “Phẩm”, bây giờ Tăng Nại Hàn tung ra những bông Hoa Mai màu vàng nhạt cũng hình chữ “Phẩm”.
Nhưng “Phẩm” nọ không giống với “Phẩm” kia. Hạnh Hoa là tiểu Phẩm còn Mai Hoa là đại Phẩm. Hạnh Hoa là đơn Phẩm, còn Mai Hoa là phúc Phẩm.

Ba đóa hoa mai màu vàng của Tăng Nại Hàn kết hợp thành một tiểu Phẩm, rồi tiểu Phẩm kết thành một đại Phẩm, nhằm ba đóa Hạnh Hoa của đối phương bao vây chặt.

Hai bên cách xa nhau những ba trượng, những đóa hoa đó sau khi bay tới nửa đường thì vừa vặn gặp nhau, thì một việc kỳ lạ xảy ra, ba đóa Mai hoa kết thành một chữ Phẩm vây đóa Hạnh Hoa vào chính giữa, rồi bỗng dừng cả lại, hóa ra ba sắc vàng quây lấy một sắc đỏ, trông thành to lên gấp bốn đẹp đẽ vô cùng, rồi những bông hoa đó từ từ hạ xuống mặt đá không có suy suyển chút nào.

Khuông Vô Diệm thấy thủ pháp của đối phương kỳ diệu như vậy, có muốn rút lui cũng đã muộn, nàng liền trợn ngược đôi lông mày lên nói :

- Hảo thủ pháp, La Phù Mai Tẩu quả danh bất hư truyền! Người hãy tiếp thêm miếng Xuân Thành Vô Sứ Bất Phi Hoa này của ta xem nào?

Nói xong, nàng ta liền giơ tay lên phẩy một cái, chín đóa Hạnh Hoa đỏ hồng bay thẳng lên trên không.

Lần này số lượng đã nhiều hơn lần trước gấp ba, và thủ pháp của nàng ta cũng khác hơn lần trước. Vừa rồi chỉ có ba đóa thành hình chữ Phẩm nhằm thẳng Tăng Nại Hàn bắn tới.

Lần trước ba đóa Hạnh Hoa do tay Khuông Vô Diệm ném ra thì thoạt đầu nó bay đi thành một hàng dài, sau biến thành hình chữ Phẩm, nhưng lần này chín đóa Hạnh hoa bay ra một lúc lại không thành hàng lối nào cả, cứ toán loạn trên không mà bay tới.

Tăng Nại Hàn trông thấy liền mặt liền cau lại, nhưng sắc mặt ông ta không có vẻ gì là khẩn trương, trông bộ mặt ông ta chẳng khác nào cây lão Mai đang chịu đựng sương tuyết, chỉ lộ ra một vẻ hào hoa, tươi cười và chẳng thấy giận dữ hay sợ sệt gì cả.

Chỉ thấy ông ta khẽ phất tay, thì trong ống tay áo đã bay ra nhiều đóa hoa Mai phiêu phiêu bay tới ngăn cản.

Một đóa, hai đóa, ba đóa, bốn đóa... không nhiều không ít, vừa đúng ba lần chín là hai mươi bảy đóa cứ đều tăm tắp thi nhau bay ra, cứ mỗi ba đóa hoa Mai lại sắp thành hình chữ Phẩm, kế lại chính giữa ba đóa hoa mai đó lại lọt vào một đóa hoa Hạnh, trông tựa như cái nụ hoa vậy, rồi lại cứ như thế mà nhẹ nhàng rụng xuống dưới đất.

Như thế, tất cả chín mũi ám khí bằng hoa Hạnh của Khuông Vô Diệm ném ra lần này, thì cứ mỗi cái hoa Hạnh của nàng lại bị ba đóa hoa Mai của Tăng Nại Hàn bao lấy mà đánh rơi xuống đất hết.

Dưới sân lúc bấy giờ la liệt những hoa Mai và hoa Hạnh, trông chẳng khác nào sau một trận cuồng phong, những đóa hoa phải rã cánh lìa cành vậy...

Khuông Vô Diệm không thể nào chịu nổi sự nhục nhã này, hai hàm răng ngọc nghiến chặt lại, nàng không nghĩ ngợi gì hết, còn lại rất cả mười hai đóa hoa Hạnh, liền vung tay ném luôn ra một lượt.

Những đóa hoa lần trước Khuông Vô Diệm ném ra thì toàn là mầu hồng, nhưng mười hai đóa hoa nàng ném ra lần này thì màu sắc lại toàn là trắng cả.

Nguyên do là lần này, Khuông Vô Diệm đã vận hết kình lực ra để dồn những đóa Hạnh, nàng ta lại ném ra thực mau, trông đầy trời như một làn mưa hoa vậy.

Tăng Nại Hàn lần thứ nhất và lần thứ nhìn đều đã giở thủ pháp lấy ba chống một, lấy Mai chống Hạnh, nếu lần này ông ta lại giở thủ pháp khác, thì lại tự mình để ra một chút sơ xuất khiến cho người có thể chê là thủy chung bất nhất.

Quả nhiên cả Khuông Vô Diệm lẫn La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn đều sử dụng thủ pháp mau lẹ tuyệt luân, một người lấy thủ pháp nhẹ nhàng để đánh mau chiếm phần thắng, còn một người cũng dùng thủ pháp mau lẹ để chống lại sự nhẹ nhàng của đối phương.

Hỏa hầu của Tăng Nại Hàn đã luyện tới mức thượng thừa, ông ta phóng ra luôn một lúc ba mươi sáu đóa Mai hoa để ngăn đón mười hai đóa hoa Hạnh của Khuông Vô Diệm, khiến cho mười hai đóa hoa Hạnh của Khuông Vô Diệm lại đều bị rơi lả tả xuống mặt đất như trước.

Xà Tâm Quỷ Nữ Diêm Tiểu Thanh thấy vậy thất thanh kêu lớn một tiếng, rồi hướng vào Ngọc Kiều Oa và Hùng Thuần Thuần cau đôi mày liễu lại lo sợ nói :

- Nếu bây giờ thì Tăng lão đầu còn lại chín đóa Mai hoa chưa dùng đến, vậy thì Khuông đại tỷ còn có nước đứng trơ ra mà chịu trận thôi, như thế chẳng là đáng nguy lắm sao.

Hùng Thuần Thuần cười gượng nói :

- Khuông đại tỷ bình nhật vốn là người rất cẩn thận sao lần này tỷ tỷ lại phạm vào sự sơ xuất trọng đại như vậy, ngay cả môn Phong Ma Đồng Hạnh Hoa Phiến của tỷ tỷ vốn bên trong nhụy hoa có ẩn tàng một loại độc dược cũng đều không được sử dụng đến thế mà Khuông đại tỷ đã phí phạm mất rồi.

Thì ra Khuông Vô Diệm đã đặt chế ra thứ ám khí Hạnh Hoa này, nhụy được chế luyện bằng một thứ sắt lạnh tẩm độc, khi đem dùng phóng loại Hạnh hoa này ra, hễ chạm phải vật gì, thì bông hoa đó sẽ tự động từ nhụy hoa phun ra chất độc, khiến cho đối phương lúc đó muốn đề phòng cũng không kịp nữa, như thế chẳng phải là thứ ám khí này vốn có một uy lực ghê gớm vô cùng đó hay sao?

Nhưng lần này nàng ta đem môn ám khí độc chế ra để sử dụng, thì những ám khí đó lại không va chạm vào vật gì để khiến chúng tự động phun độc dược. Nói tóm lại là tất cả những đóa Hạnh hoa của Khuông Vô Diệm cứ mỗi cái bay ra, lại bị ba đóa hoa Mai của đối phương đón nhẹ lấy ở lưng chừng không, rồi rớt cả xuống đất, như vậy Hạnh hoa không thể nào phun độc ra được, mà đành mất tất cả công hiệu đặc biệt của nó.

Diêm Tiểu Thanh than thở :

- Đó chỉ là Khuông đại tỷ lần này quá tức giận, tâm hồn không giữ được bình tĩnh, vậy Hùng tam muội và Ngọc tiểu muội muôn ngàn phải nhớ lấy điều này. Lần này các vị muội muội xuất trận, đầu tiên là phải giữ cho lòng mình được thanh thản ôn hòa, bất luận đối phương dùng lời lẽ gì để khích bác châm chọc, thì các vị muội muội phải đều coi như là không nghe thấy và phải luôn luôn tâm niệm rằng mấy lão đầu tử này không phải là chỉ có hư danh thôi đâu, hơn nữa công lực của họ lại rất cao, kinh nghiệm lại phong phú hơn người. Họ vừa có vẻ chững chạc, lại vừa có cả sự điêu ngoa ranh mãnh, không phải dễ dàng gì mà lấn át được họ đâu.

Ngọc Kiều Oa và Hùng Thuần Thuần đều gật đầu tỏ ý thụ giáo.

Lúc này trên phiến đá lớn dùng làm đấu trường đang yên tĩnh đến kinh người đủ thấy trận đấu đang vào hồi gay go quyết liệt.

Hạnh Hoa Hung Nữ đã lộ ra vẻ tức giận cực độ, trong lòng nàng đang u uẩn chứa đầy phiền muộn lẫn hối tiếc, vì lần này nàng đã phải dùng tới cả hai mươi bốn đóa độc môn ám khí Hồng Bạch Hạnh Hoa, rốt cuộc đều bị Tăng Nại Hàn hoàn toàn phá giải được hết.

Nhưng Hạnh Hoa Hung Nữ dù có hối tiếc thì sự việc đã rồi, không còn cách gì thay đổi cục diện được nữa, nàng ta đành chỉ hết sức trấn tĩnh tinh thần cho tỉnh táo, chuẩn bị ứng phó với chín đóa hoa Mai còn lại của Tăng Nại Hàn.

Theo như nàng ta nghĩ, thì Tăng Nại Hàn về phương diện phòng ngự đã tỏ ra có một thủ pháp cực kỳ tinh diệu để đối phó nổi với những đóa Hạnh hoa rất hiểm độc của nàng, vậy thì về phương diện công kích, chắc hẳn ông ta cũng phải là tay vô cùng đáng sợ.

Ngờ đâu trong khi Hạnh Hoa Hung Nữ đang suy nghĩ lo lắng, giới bị một cách nghiêm cẩn mà đợi chờ sự nguy hiểm sắp tới, thì nàng ta lại không thấy La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn có vẻ gì là sắp sửa phản kích lại mình cả.

Khuông Vô Diệm trong lòng ngạc nhiên vô cùng, vội đưa mắt nhìn kỹ, lúc ấy nàng mới hay rằng, đôi mắt của Tăng Nại Hàn tuyệt nhiên không nhìn gì đến nàng mà lại cứ chăm chú nhìn vào những cánh hoa rơi đầy trên mặt đất.

Lúc bấy giờ trên mặt đất nằm la liệt hai mươi bốn đóa hoa Hạnh những đóa hoa rơi vòng ngoài thì màu vàng, còn những đoán hoa nằm ở vòng trong thì nửa hồng nửa trắng.

Khuông Vô Diệm không hiểu đối phương cứ chăm chú nhìn những đóa hoa nằm ở dưới đất như thế là có dụng ý gì, rồi nhân vì ông ta đã lâu mà chưa ra tay phát động thế công, nàng bèn quát lớn :

- Lão đầu tử, ngươi còn chín đóa hoa Mai tất cả, sao còn chưa ném cả ra đi, để chúng ta còn kết thúc trận đấu này cho người khác ra đấu chứ?

Chỉ thấy Tăng Nại Hàn cười ha hả một hồi không đáp, kế đó ông ta phất hai cánh tay áo rộng lên một cái, bỗng những cánh hoa rơi đầy cả dưới đất bay bổng lên cả.

Khuông Vô Diệm bây giờ mới giật mình kinh hãi, đoán rằng Tăng Nại Hàn đã dùng nội gia Cương khí hất những cánh hoa dưới đất để công kích mình, thì chẳng khỏi kinh hãi mà mắng chửi thầm: “Tên lão quỷ này thật là điêu ngoa ranh mãnh!”

Nghĩ vậy, Khuông Vô Diệm vội tụ công vào song chưởng để chuẩn bị đón đỡ, nhưng những cánh hoa rơi đầy dưới mặt đất bay lên trên không lại không nhằm tấn công vào Khuông Vô Diệm, mà lại bay hết vào trong hai ống tay áo của Tăng Nại Hàn.

Cái điều ảo diệu nhất là Tăng Nại Hàn đã chỉ thâu hồi về bảy mươi hai cánh hoa Mai của mình, còn hai mươi bốn đóa Hoa Hạnh của Khuông Vô Diệm thì vẫn nằm yên trên mặt đất.

Môn công phu Lăng Không Nhiếp Vật này của Tăng Nại Hàn rõ ràng là hỏa hầu đã luyện tới mức cực cao, khiến cho trong lòng Khuông Vô Diệm vừa thấy xấu hổ vừa hết sức bội phục, nên hung khí trên mặt nàng ta cũng đã giảm bớt đi mấy phần. Nàng ta bèn hướng vào Tăng Nại Hàn cất tiếng hỏi :

- Người còn chín đóa hoa Mai, tại sao lại không phóng hết ra?

Bây giờ trên sắc mặt của Khuông Vô Diệm, cả hung khí và ngạo khí đều giảm hết, mà ngôn ngữ thì cũng thấy đắn đo, không dám dùng bừa bãi như trước nữa, nàng ta nói đế một chữ “người” chứ không còn dám dùng ba chữ “Tăng lão đầu” như lúc đầu nữa.

Tăng Nại Hàn khẽ vuốt chòm râu bạc trắng như cước, ha hả cười nói :

- Khuông cô nương đừng nói lão phu tuổi tác đã cao đến thế này mà trong võ lâm đương thế, lão phu đã có chút tên tuổi, vậy thử hỏi cô nương cứ như cô nương mà nói, nếu gặp phải người không có khí giới trong tay, cô nương có nỡ nào ra tay đánh người ta hay không?

Bây giờ Khuông Vô Diệm mới nghĩ rằng đối phương vì thấy mình đã dùng hết hai mươi mấy đóa hoa Hạnh, mặc dầu ông ta còn có chín đóa hoa Mai, ông ta cũng không muốn chiếm tiện nghi mà giở hoa để hạ mình. Nghĩ tới đó, bất giác mặt nàng đỏ hồng lên, cau mày liễu lại hỏi :

- Nếu người không đánh cho hết mình, có phải là người đã bị thiệt thòi không?

Tăng Nại Hàn cười nói :

- Trước khi chúng ta đã đấu với nhau bằng binh khí mà lão phu cũng chưa đánh trả lại cô nương, huống hồ bây giờ thì lão phu có bị thiệt thòi gì đâu. Thứ Hàn Mai tuyệt đẹp lại chịu được sự rét mướt, cái kiêu ngạo của nó là ở đấy, không bao giờ ỷ mình mà hà hiếp người ít tuổi khác.

Vị La Phù Mai Tẩu này cứ mỗi lần nói ra lại có gửi gắm một cái ý khác, khiến cho Hạnh Hoa Hung Nữ Khuông Vô Diệm nghe thấy cũng đã có đôi phần cảm động.

Nàng ta nghe La Phù Mai Tẩu nói mấy lời cứ đứng ngẩn người ra, mắt đăm đăm nhìn ông ta, nhưng lại chẳng hé môi đáp được lời nào cả.

Tăng Nại Hàn không nói thêm lời nào nữa, sắc mặt đầy tươi cười hớn hở nhảy một cái nhẹ nhàng bay về bản trận.

Khuông Vô Diệm đợi cho đối phương quay đi rồi, bèn cũng đưa tay lượm lấy hai mươi bốn cánh hoa Hạnh vừa màu hồng, vừa màu trắng của mình rồi bẽn lẽn cũng quay về bổn trận, đi về phía Hùng Thuần Thuần, Diêm Tiểu Thanh, Ngọc Kiều Oa.

Nàng ta thở dài một tiếng rồi nói với tam Hung nọ rằng :

- Ba vị muội muội vừa đã trông thấy ta trong trận thứ nhất, đại khái kể như đã bại rồi.

Nàng ta vừa nói dứt tới đó, thì bên ngoài Mê Hồn giáp đã thấy xuất hiện một cái bóng người mau lẹ như tên bắn lướt tới.

Man Sơn Mao Nữ Hùng Thuần Thuần đưa mắt nhìn về phía đó, cau mày quay sang Ngọc Kiều Oa, tươi cười nói :

- Ngọc tiểu muội đây chẳng phải là Ngọc đại muội của em đã tới là gì?

Ngọc Kiều Oa nhìn rõ người vừa tới đúng là Thiên Ma Yêu Nữ Ngọc Kiều Nga, tỷ tỷ của mình, thì chẳng khỏi mừng rỡ.

Ngọc Kiều Nga lướt như bay tới đương trường, hướng vào mọi người thi lễ xong chạy ngay đến bên Ngọc Kiều Oa nắm tay thân thiết, thấp giọng hỏi :

- Oa muội, muội có biết Trại Hoa Đà chính là người bạn đồng trang của Tư Đồ Ngọc, tên là Tiêu Lộng Ngọc, ngoại hiệu là Bạch Y Long Nữ đó không? Muội muội có bị nó ám toán không?

Ngọc Kiều Oa mặt đầy vẻ thẹn thùng. Với câu hỏi đầu nàng gật, với câu hỏi sau nàng lắc đầu. Ngọc Kiều Nga mắt nhìn thấy cô em hình dáng mười phần mạnh khỏe, không hề mảy may có chút nào là bị ám toán, thì đã được an lòng. Bấy giờ nàng mới tươi cười nói :

- Con Tiêu Lộng Ngọc này có tới đây không?

Ngọc Kiều Oa dường như không muốn cho người ngoài biết chuyện này, dùng Nghĩ Ngữ Truyền Thanh đáp :

- Cứ theo như Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ lão đầu nọ nói, thì Tiêu Lộng Ngọc và Tư Đồ Ngọc thế nào cũng tới đây ngay bây giờ. Tiểu muội đợi bọn chúng tới đây, tiểu muội sẽ liều mạng với con Tiêu Lộng Ngọc một phen.

Ngọc Kiều Nga nhân thấy em mình dùng công phu Nghĩ Ngữ Truyền Thanh để nói chuyện thì hiểu ý Ngọc Kiều Oa không muốn cho người khác biết chuyện, nàng ta bèn nghĩ dùng Nghĩ Ngữ Truyền Thanh mà nói :

- Tiêu Lộng Ngọc may ra còn có thể tới được, chứ Tư Đồ Ngọc làm sao có thể tới đây nổi?

Ngọc Kiều Oa nghe thấy chị mình nói như vậy thì giật mình cau mày lại hỏi :

- Tỷ tỷ nói thế là nghĩa làm sao?

Ngọc Kiều Nga vẻ mặt đầy nét ác độc, gian xảo, sẽ nghiến hàm răng ngọc lại nói :

- Y hiện đã bị người ta lừa vào chỗ mai phục, lúc này còn đang lâm nguy tới tính mạng thì làm sao tới đây dự Trung Thu đại hội này cho được?

Ngọc Kiều Oa chuyển động hai làn thu ba một cách thâm hiểm khó hiểu nói :

- Tỷ tỷ mau nói rõ cho tiểu muội nghe. Tư Đồ Ngọc bị ai đánh lừa và hiện giờ đang bị lọt vào ổ phục kích ở nơi nào?

Ngọc Kiều Nga cười nói :

- Câu chuyện này nói ra còn dài lắm. Trước mắt chúng ta hiện đang còn có chuyện yếu khẩn khác, chuyện này để rồi sau nói lại cũng không muộn.

Ngọc Kiều Oa lại càng kinh ngạc hỏi :

- Chuyện gì mà gọi là yếu khẩn vậy?

Ngọc Kiều Nga cau mày lại nói :

- Ân sư có giao cho chị một nhiệm vụ bí mật, Oa muội nghe xong rồi phải lập tức y kế thi hành.

Nói xong Ngọc Kiều Nga ghé vào tai Ngọc Kiều Oa thầm thì nhỏ to một hồi không biết nói những gì.

Chương 42:

Nghe xong hai làn thu ba luôn luôn chuyển động, kế đó Ngọc Kiều Oa hướng vào Hạnh Hoa Hung Nữ Khuông Vô Diệm nhíu mày nói lớn :

- Khuông đại tỷ, tiểu muội muốn đại biểu cho nhóm Thần Châu tứ hung trong kỳ đại hội hôm nay để thách đố nhóm Thần Châu tứ dật.

Khuông Vô Diệm thấy chị em Ngọc Kiều Nga thì thầm với nhau, thì biết ngay rằng chắc Ngọc Kiều Oa đã có mưu kế gì đây, nàng ta bèn gật đầu lớn tiếng trả lời ngay :

- Được lắm, bọn Thần Châu tứ hung chúng ta vui lòng ý tháo cho tiểu muội làm đại biểu trong kỳ hội này.

Khuông Vô Diệm vừa dứt lời, thì Ngọc Kiều Oa đã bước lên hai bước lớn tiếng nói :

- Nào, bây giờ thì bọn lão đầu tử các người cử ai làm đại biểu đây.

Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân tươi cười đáp :

- Ngọc cô nương có chuyện chi xin cứ nói ra, bọn Thần Châu tứ dật chúng tôi ai cũng có thể làm đại biểu được cả.

Ngọc Kiều Oa nói :

- Ngày hôm nay trong kỳ Trung Thu đại hội này, nhóm Thần Châu tứ dật các người với bọn Thần Châu tứ hung chúng tôi tụ tập được tại nơi đây không phải là chuyện dễ gì, vậy chúng ta chẳng nên chỉ có đấu suông mà thôi, tôi xin hỏi Thần Châu tứ dật các người có dám hay không dám cùng Thần Châu tứ hung chúng tôi thách đố một trận không?

Cự Phủ Tiều Phu cả cười nói :

- Cái gì là dám hay không dám, chư vị cô nương muốn thách đố gì? Đố vàng, đố bạc, đố Ngọc, đố châu, hoặc là đánh đố cái tên tuổi thành danh trên giang hồ chúng ta?

Ngọc Kiều Oa lắc đầu nói :

- Nếu chỉ đánh đố những vật ngoài thân không đáng nửa đồng tiền thì có gì là hứng thú nữa?

Cự Phủ Tiều Phu ngạc nhiên hỏi :

- Không đáng nửa đồng tiền ư? Thế Ngọc cô nương nhận thấy đánh đố bằng cái gì mới có đủ giá trị liên thành để gây hứng thú cho cuộc thách đố?

Ngọc Kiều Oa trợn đôi lông mày liễn lên đáp :

- Trong đời này cái vật có giá trị tối cao không có gì hơn là tính mạng, vậy chúng ta nên đánh đố bằng tính mạng.

Mấy tiếng “đánh đố bằng tính mạng” vừa thoát ra khỏi cửa miệng Ngọc Kiều Oa thì Khuông Vô Diệm, Diêm Tiểu Thanh, Hùng Thuần Thuần cả ba hung nữ nọ đều đưa mắt nhìn nhau có vẻ ngạc nhiên.

Cự Phủ Tiều Phu đưa mắt nhìn Ngọc Kiều Oa một cái, rồi cười vẻ quái dị ung dung lên tiếng hỏi :

- Ngọc cô nương định đánh đố theo phương thức nào?

Ngọc Kiều Oa lạnh lùng đáp :

- Bọn các ngươi đã mang danh là Thần Châu tứ dật, chúng tôi thì mang danh là Thần Châu tứ hung, dĩ nhiên chúng ta phải lấy bốn mà đấu với bốn và cũng tự nhiên lấy bốn trận mà định sự hơn thua. Bên nào mà trong bốn trận thắng được ba trận, thì đối phương phải tự sát tập thể tại chỗ.

Cự Phủ Tiều Phu nghe xong, chỉ thấy ông ta lắc đầu mà cười lên sằng sặc hoài không ngớt.

Ngọc Kiều Oa có vẻ không vui hỏi :

- Tại sao người cứ lắc đầu hoài như thế?

Cự Phủ Tiều Phu đáp :

- Lão phu lắc đầu là vì nhận thấy cách thức thách đố này không được công bình, còn lão phu phát cười là vị nhận thấy cô nương không thức thời vụ chút nào.

Đôi mắt đẹp của Ngọc Kiều Oa cứ luôn luôn chuyển động có vẻ hoang mang, rồi cau mày hỏi lại :

- Tại sao lại không công bình, mà không thức thời vụ là thế nào?

Cự Phủ Tiều Phu đưa tay lên vuốt chòm râu bạc cất tiếng cười ha hả rồi chậm rãi đáp :

- Bọn chúng ta là một lũ già nua như thế nào, chỉ còn chừng vài năm nữa là đã bước vào quan tài rồi, chẳng khác nào như ngọn đèn trước gió, hạt sương đọng trên cánh hoa, không còn sống được bao lâu nữa, trong khi các cô nương đây tuổi còn niên thiếu, cuộc đời rực rỡ như hoa thắm ban mai, thế mà lại đem đánh đố tính mạng với mấy lão già này, như thế có phải là không được công bình đó chăng?

Ngọc Kiều Oa có vẻ không muốn nhận cái mỹ ý đó, liền lạnh lùng đáp ngay :

- Đó là do tự chúng tôi tình nguyện, không cần các người phải giả nhân giả nghĩa nói ra những lời thương vay khóc mướn như vậy!

Cự Phủ Tiều Phu lại nói tiếp :

- Mới vừa đây La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn lão hữu của ta đã thắng được Hạnh Hoa Hung Nữ Khuông Vô Diệm, thế mà nay cô nương lại đã không nhận thức được thời vụ đó chăng? Chỉ cần thua thêm một trận nữa thôi, thì bọn cô nương không còn mảy may hy vọng gì thắng được cuộc thách đố nữa?

Ngọc Kiều Oa liền cất giọng giận dữ nói :

- Chẳng cần người phải quan tâm đến như vậy, tại sao các người lại có thể biết trước chúng ta không thắng luôn ba trận liên tiếp được?

Cự Phủ Tiều Phu ha hả cười lớn :

- Hà hà, thắng luôn ba trận!

Ngọc Kiều Oa càng tức giận thêm, lớn tiếng nói :

- Người khỏi cần cười điên khùng như thế suốt nữa, hãy mau trả lời ta một câu thôi là có dám đánh đố như vậy hay không?

Đôi mắt Cự Phủ Tiều Phu lóe lên những tia sáng như điện, ung dung gật đầu cười nói :

- Đương nhiên là dám chứ, tiện đây lão phu xin đại diện cho Thần Châu tứ dật đính ước với Thần Châu tứ hung của cô nương rằng nếu Thần Châu tứ dật thua, thì lão phu sẽ cam tâm xin cắt ngay bốn cái đầu bạc này dâng cho cô nương. Nhược bằng các cô nương thua, thì bất tất các cô nương phải tự sát tập thể làm chi, mau về nhà đi lấy chồng rồi sinh con đừng có ló mặt ra giang hồ mà quấy rối nữa là đủ.

Mấy câu nói này đầy ý mỉa mai, nhưng lại cũng đầy vẻ độ lượng rõ ràng đã biểu lộ được thân phận kẻ cả của bốn vị đại hiệp mang danh là Thần Châu tứ dật trong võ lâm đương thế.

Ngọc Kiều Oa vẫn lạnh lùng nói :

- Bốc lão đầu, xin người đừng giả nhân giả nghĩa mãi như thế nữa, nếu như Thần Châu tứ hung chúng tôi mà bị thua, thì quyết chẳng giữ lấy mạng sống mà ra khỏi Mê Hồn giáp này. Chúng tôi đã đem tính mạng ra để đánh đố, là một lời danh dự không thể thay đổi được.

Nói dứt lời, nàng ta bèn thò tay vào trong người lấy ra một vật mà lúc nãy Ngọc Kiều Nga đã bí mật lén đưa cho nàng, thuận tay ném mạnh vật đó cắm ngập vào trong đá bật lên một tiếng kêu vang.

Bây giờ mọi người mới nhìn ra vật đó chính là một cây thiết côn mầu đen dài chừng bảy tấc, trên đầu côn có buộc một tấm lụa hồng dài chừng bốn tấc. Trên miếng lụa hồng đó có thêu bảy cái sọ người trông rất dữ dội bằng chỉ đen và chỉ trắng.

Cự Phủ Tiều Phu trông thấy hơi giật mình, cau mày lại hỏi :

- Vật này là vật gì thế?

Ngọc Kiều Oa mặt lạnh như băng, kêu “Hừ” một tiếng đáp :

- Vật này là Chiêu Hồn phan, cây phan này một khi đã xuất hiện thì trong Thần Châu tứ dật bốn người ít ra cũng có ba Dật phải tiêu hồn.

Cự Phủ Tiều Phu cười sằng sặc mà nói :

- Lão phu không tin nổi lời cô nương vừa nói, chỉ với một mảnh phan nho nhỏ như vậy mà lại có diệu dụng chiêu hồn ai?

Ông ta vừa dứt lời, thuận tay đưa ra nắm lấy cây Chiêu Hồn phan có thêu bảy chiếc sọ người nọ.

Ngọc Kiều Oa trông thấy cũng không cản trở, cứ để mặc ông ta cầm lấy chiếc phan nọ.

Cự Phủ Tiều Phu giơ miếng phan trong tay ra ngắm nghía một hồi, ông ta bỗng cau mày lại cười ha hả rồi xé nát bức phan đó ra thành muôn mảnh, thuận tay ông ta lượm lấy chiếc côn sắt dài bảy tấc vò luôn thành một nắm sắt vụn.

Ngọc Kiều Nga cau mày lại hỏi :

- Tại sao người lại hủy vật đó của ta như thế?

Cự Phủ Tiều Phu cười ha hả nói :

- Thấy yêu vật thì phải hủy, thấy yêu nhân thì phải giết, ta với bọn a đầu các ngươi không có lòng thương xót gì cả. Thôi các ngươi hãy phân người xuất trận đi, hay là ta với mi sẽ đấu trận đầu?

Ngọc Kiều Oa cũng giận dữ nói :

- Ta không đấu với người, nhưng sẽ có người rất thích hợp để thay ta đấu với người.

Nói tới đó, nàng ta quay đầu về phía Xà Tâm Quỷ Nữ Diêm Tiểu Thanh xếch đôi lông mày liễu lên kêu gọi :

- Diệm nhị tỷ hồi nãy lão già này có vẻ đã hãi sợ môn Thanh Lâm Hắc Sát võng của nhị tỷ, bây giờ nhị tỷ nên cho lão ta hưởng một chút mùi lợi hại của nó đi.

Diêm Tiểu Thanh thấy Ngọc Kiều Oa đã gọi đích danh mình, liền rảo bước tiến ra.

Ngọc Kiều Oa quay lại nhìn Cự Phủ Tiều Phu cười nhạt nói :

- Xà thì rất độc, quỷ lại cực ác, Diệm nhị tỷ của ta có ngoại hiệu Xà Tâm Quỷ Nữ, đủ thấy vừa ác vừa độc, bây giờ ngươi hãy đấu với nhị tỷ của ta một trận xem sao.

Nói dứt lời nàng ta quay về bản trận ghé vào tai Khuông Vô Diệm và Hùng Thuần Thuần nói nhỏ một hồi.

Lúc ấy Diêm Tiểu Thanh đã bước vào trong đấu trường, sắc mặt nàng ta đầy vẻ thâm trầm bí hiểm cất tiếng nói :

- Bốc lão đầu như chúng ta bây giờ đã bước vào đấu trường, sắp sửa giao đấu một phen, cuộc đấu này có quan hệ tới cuộc đánh đố bằng tình mạng, vậy thì ai nấy đều phải trổ hết tài nghệ sở trường của mình ra. Người đã thành danh trên giang hồ bằng cự phủ, thì đại khái chắc bây giờ người muốn đấu bằng binh khí phải không?

Cự Phủ Tiều Phu liền cởi cây phủ vứt bỏ ngoài trận, rồi trở vào trong giữa đấu trường cười ha hả nói :

- Diệm cô nương, cô nương bất tất phải hãi sợ cây cự phủ của lão phu như vậy, lão phu đùa chơi một phen hà tất phải dùng tới binh khí làm chi, mà chỉ bằng hai bàn tay thịt này đùa chơi với cô nương một phen.

Diêm Tiểu Thanh sắc mặt đầy vẻ âm hiểm nói :

- Tôi nào có bao giờ nói sợ cây cự phủ của người đâu, đó chỉ là vì người ỷ vào mình già cả mà lớn lối đó thôi, lát nữa có bại trận cũng đừng có hối hận nhé.

Cự Phủ Tiều Phu không đợi nàng ta nói dứt lời, đã cười nhạt nói :

- Lão phu đã ngần này tuổi đầu, lời nói tất phải là giữ đúng, thôi cô nương đứng nhiều lời nữa, chúng ta nên ra tay ngay đi.

Sắc mặt Diêm Tiểu Thanh bỗng trầm hẳn xuống, cười một cách nham hiểm rồi âm thầm nói :

- Động thủ thì động thủ chứ sao, nhược bằng tôi để cho người chịu đựng nổi một trăm chiêu, thì từ nay về sau tôi không gọi là Xà Tâm Quỷ Nữ nữa.

Nói vừa dứt lời, thì nàng ta xoay mình một vòng, người uyển chuyển như một con rắn, từ từ đi tới gần Cự Phủ Tiều Phu chưởng bên phải của nàng đưa ra nhanh như điện chớp, nhằm giữa ngực Cự Phủ Tiều Phu chộp tới.

Cự Phủ Tiều Phu mắt sáng như điện, vừa thấy Diêm Tiểu Thanh giơ tay ra, ông ta đã trông thấy trong lòng bàn tay Xà Tâm Quỷ Nữ có một mầu đen xì và cả móng tay vừa nhọn vừa sắc bén cũng màu đen như thế. Tình hình đó, hiển nhiên là móng tay và lòng bàn tay của Diêm Tiểu Thanh đều có chất độc cực mạnh.

Cự Phủ Tiều Phu vừa trông thấy như vậy, không dám chống đỡ thế chưởng đó của nàng bèn né mình sang bên để tránh né.

Diêm Tiểu Thanh kêu “Hừ” một tiếng bằng giọng mũi đầy vẻ khinh thị rồi nói với Cự Phủ Tiều Phu rằng :

- Bốc lão đầu, lão đã ỷ mình là thân phận đại hiệp muốn nhường ta mấy chiêu không đánh trả chứ gì?

Cự Phủ Tiều Phu cười lớn nói :
- Diệm cô nương...

Diêm Tiểu Thanh không đợi ông ta nói dứt lời, liền xen lời lạnh lùng nói tiếp ngay :

- Đối với Xà Tâm Quỷ Nữ này mà cứ ỷ thế là già, thì thực là không may cho người! Người cứ việc nhường ta cứ việc đánh xem người chịu nhường đến lúc nào mới chịu ra tay đánh lại?

Nàng ta vừa nói xong liền dùng miếng trường xà quỷ động ác quỷ trảo hồn, hai chiêu thủ pháp rất ác độc, nhanh như điện chớp nhằm Cự Phủ Tiều Phu đánh tới.

Cự Phủ Tiều Phu thấy chiêu thức của đối phương rất quỷ dị, phảng phất như bên trong có biến hóa vô cùng, những chưởng phong đó vừa bay ra liền ngửi thấy có mùi tanh hôi xông lên ngay, trong lòng ông ta không dám coi thường liền hành công để bảo vệ lấy khắp mình mẩy, rồi nhẹ nhàng né tránh hai thế đó, rồi ông ta ha hả cười nói :

- Diệm cô nương xin cẩn thận, lão phu đã nhường ba chiêu rồi, bây giờ đến lượt lão sẽ đánh trả lại đây. Cô nương là rắn thì ta là “Hán Cao Trảm Xà” mà cô nương là quỷ thì ta là “Chung Quỳ bắt quỷ”.

Nói xong ông ta liền xuất chưởng tấn công lại hai thế, quả nhiên không sai chút nào, đúng như lời ông ta nói chiêu thứ nhất là “Hán Cao Trảm Xà”, còn chiêu thứ nhì là “Chung Quỳ Tróc Quỷ”.

Tuy Diêm Tiểu Thanh vừa ác độc, vừa kiêu ngạo, nhưng cũng hãi sợ đối phương danh tiếng lừng lẫy đã lâu mà chưởng phong lại phát ra tiếng gió rít vù vù, nên nàng ta cũng không dám ngang nhiên chống đỡ, cũng vội né tránh sang bên.

Cự Phủ Tiều Phu lại lớn tiếng cười nói :

- Diệm cô nương, cô nương cũng phải tránh né ư, hay là cô nương dùng lễ có đi có lại, định nhường ta ba chiêu...

Cự Phủ Tiều Phu chưa nói xong chữ “chiêu” thì Diêm Tiểu Thanh đã nhanh như chớp lui ngay về phía sau, rồi chân đạp tấn Trung công đứng vững như núi dùng tả chưởng nhắm ngực ông ta mà tấn công tới, rồi cười đáp :

- Bốc lão đầu, người đừng có vội phách lối như vậy, ta mà phải tránh né người ư? Binh pháp đã có câu “muốn tiến thì trước tiên phải lùi đã”, người thành danh đã bao nhiêu năm nay, thế mà ngay cả một điểm binh pháp nho nhỏ này người cũng không biết hay sao?

Nói tới đây giọng nói của nàng ta chuyển sang hằn học, giận dữ quát lớn :

- Bây giờ Diêm Tiểu Thanh ta xin người tiếp ta một chiêu “Thỉnh Thính Tam Thanh Quỷ Khiếu Môn” này.

Cự Phủ Tiều Phu cười ha hả đáp :

- Vì người mà làm việc nghĩa, hà tất phải sợ Quỷ Khiếu Môn. Được rồi! Lão phu xin tiếp ngươi một chiêu để thử coi một cô gái vừa hung vừa đẹp như Xà Tâm Quỷ Nữ này có được bao nhiêu công lực?

Lời nói vừa dứt, ông ta bèn thi triển ngay chiêu “Cự Phủ Khai Sơn”, chống đỡ chiêu “Thỉnh Thính Tam Thanh Quỷ Khiếu Môn” của Xà Tâm Quỷ Nữ Diêm Tiểu Thanh.

Hai chưởng vừa giao tiếp nhau, thì Diêm Tiểu Thanh đã bị chấn động đến phải lùi nửa bước về phía sau nhưng vẻ mặt nàng ta lại nhiễm đầy vẻ đắc ý, khanh khách cười nói :

- Tâm Quỷ đã đến gọi cửa rồi đó Bốc lão đầu, người bất tất phải khoe giỏi khoe khôn nữa, mau hãy trở về trận mà chuẩn bị mở nắp quan tài ra sẵn đi, để rồi ngươi biến làm cái ruột của quan tài ấy thì vừa đấy.

Cự Phủ Tiều Phu sắc mặt hơi biến, chẳng nói chẳng rằng, quả nhiên đã nghiến hàm răng lại quay trở về bản trận.

Thì ra trong lúc hai người Diêm Tiểu Thanh và Cự Phủ Tiều Phu giao chưởng với nhau, thì chỉ trong chớp mắt, từ ở trong ống tay áo của Diêm Tiểu Thanh đột nhiên đã bay ra một sợi huyền quang, nhắm ngay cánh tay Cự Phủ Tiều Phu mổ một cái thực mau, rồi lại rút ngay về ống tay áo của Diêm Tiểu Thanh.

Sợi huyền quang đó chính là một con rắn độc cực nhỏ, chỉ trong chớp mắt đã cắn được một vết vào tay Cự Phủ Tiều Phu.

Hành động của con quái xà này thực là mau lẹ không thể tưởng tượng được, vừa ló ra khỏi tay áo của Diêm Tiểu Thanh nó đã lại tự rút về như trước ngay, chẳng cứ hai bên đối chưởng với nhau mà ngay cả những người đứng ngoài quan sát trận thế như Thần Châu tứ hung và Thần Châu tứ dật cũng chẳng một ai hay biết đã có chuyện gì xảy ra.

Cự Phủ Tiều Phu mới quay về bổn trận thì Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị đã hướng vào ông ta ngạc nhiên hỏi :

- Bốc huynh, huynh đã bị Diêm Tiểu Thanh ám toán lúc nào và chỗ nào bằng cách gì? Tại sao nàng ta lại cuồng vọng nói huynh sắp sửa vào quan tài là nghĩa gì?

Cự Phủ Tiều Phu bèn vén tay áo lên, đưa cánh tay chỗ có vết thương rắn cắn cho Cơ Hướng Vị coi rồi nói :

- Cái này mới thực là bà mẹ già tám mươi tuổi mà vẫn còn bế con được, ta không ngờ rằng Diêm Tiểu Thanh lại có giấu con rắn nhỏ trong ống tay áo, nên không để ý mới bị con quái xà đó cắn cho một vết đây.

La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn nghe thấy mới thất thanh kêu lớn :

- Con quái xà này đã là loại dị chủng thì tất nhiên phải là loại rất độc, Bốc huynh nên...

Cự Phủ Tiều Phu lắc đầu cười gượng nói :

- Tuy bị rắn độc cắn phải, nhưng tính mạng già này khó mà bị nguy đến phải như lời Xà Tâm Quỷ Nữ nói, biến thành cái ruột quan tài đâu, nhưng hiện giờ tạm thời chân khí khó mà ngưng tụ lại được, đành phải hồi trận mà chịu thua để tìm cách chạy chữa vậy.

Lúc ấy Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô mới hướng vào Cự Phủ Tiều Phu tươi cười an ủi nói :

- Mới thua một trận cũng chẳng đáng kể chi, Tăng huynh và tiểu đệ may mà thắng được hai trận, đôi bên đã kể ra là ngang tay, nhưng càng đến những trận về sau thì lại càng thêm thú vị, bọn chúng ta chỉ cẩn thận một chút, đề phòng những âm mưu điêu ngoa xảo trá của bọn cô nương ranh mãnh này là được.

Ông ta vừa nói đến đây thì Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa đã trợn đôi lông mày liễu lên quát lớn :

- Này các lão đầu tử kia, hiện nay đôi bên đã ngang tay nhau, các người nên cẩn thận một phen mà mau cử người ra trận đi.

Đã thấy Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị từ từ bước ra giữa trận đấu, tươi cười nói :

- Ta lão ngư ông tự tiến ra để bêu xấu một phen đây, xin vị cô nương nào chỉ giáo cho một trận xem sao.

Ông ta tuy nói rằng “vị cô nương nào” nhưng hai mắt của ông ta cứ nhìn thẳng vào Man Sơn Mao Nữ Hùng Thuần Thuần.

Hùng Thuần Thuần tự nhiên phải nhận ra cái ý đó của lão ngư ông, nàng ta liền nhảy một cái như bay ra giữa đấu trường, mắt tròn xoe cười nói :

- Cơ lão đầu, lão vừa nói hai mắt vừa nhìn chằm chằm vào ta, đã biết ngay rằng lần trước bị thua lão vẫn chưa phục, vậy hôm nay ta lại cho lão một cơ hội được bại dưới tay ta một lần nữa đó là người được tâm phục khẩu phục một phen.

Cơ Hướng Vị mỉm cười nói :

- Hùng cô nương, lần trước cái loại công phu Huyền Ty Truyền Kình của cô nương mới chỉ hơi cao minh một chút thôi.

Hùng Thuần Thuần không đợi cho Cơ Hướng Vị nói dứt lời đã lập tức tươi cười xen lời nói :

- Lần trước đã cao minh thì lần này cũng chẳng kém gì, người có muốn hoa Mai tái nở lần thứ hai nữa hay không thì hãy cứ tiến lên thử một phen nữa xem.

Cơ Hướng Vị nghĩ bụng :

- “Lần trước vì mình sơ hở không đề phòng, nên đối phương mới giở được cái trò đánh lừa người ta, nhưng lần này ta đã có giới tâm phòng bị thử xem con nhỏ Man Sơn Mao Nữ này còn giở ra được trò quỷ quái gì ra nữa nào”.

Bụng nghĩ như vậy, ông ta liền gật đầu cười nói :

- Tốt lắm, về môn Huyền Công, lão phu lại muốn được Hùng cô nương chỉ giáo cho một phen.

Hùng Thuần Thuần liếc nhìn Cơ Hướng Vị một cái rồi nói :

- Ông già này thực là cứng cỏi lắm, đã biết trước mặt mình là con đường đi xuống Hoàng Tuyền, thế mà lại cứ hướng vào con đường đó mà tiến tới. Lần này ông lão nên biết rằng hai bên đã có thách đố, nếu bọn các người mà bị thua thì nhất định phải tự sát tập thể đấy nhé.

Cơ Hướng Vị mỉm cười nói :- Hùng cô nương cứ yên tâm mà trổ hết tài nghệ ra đi, bọn lão phu mấy tên già cả này có sống cũng chẳng còn được bao lâu nữa, nên chẳng kể gì đến hai chữ sinh tử nữa cả, chỉ cần Thần Châu tứ hung các cô nương thắng được lần này thì Thần Châu tứ dật chúng tôi nhất định không nuốt lời mà sẽ tự sát tập thể ngay.

Hùng Thuần Thuần bèn cau mày lại nói :

- Được lắm, vậy thì người lại lấy ra sợi dây câu lần nữa coi.

Cơ Hướng Vị ngạc nhiên hỏi :

- Cô nương lại đòi lão phu phải mang sợi dây câu ra phải không?

Hùng Thuần Thuần cười nói :

- Lần trước đã mượn dùng sợi dây câu của người để thi triển môn Huyền Ty Truyền Kình, thì lần này tại sao lại ngại gì mà không mượn dùng lần nữa chứ?

Cơ Hướng Vị một mặt lấy sợi dây câu trong người ra, một mặt cất tiếng hỏi :

- Hùng cô nương! Làn này chẳng lẽ cô nương lại muốn cùng lão phu tỷ thí trò chơi Huyền Ty Truyền Kình nữa hay sao?

Vị Hàn Giang Điếu Tuyết Ông này không gọi là Huyền Ty Truyền Kình là công lực mà lại gọi là trò chơi Huyền Ty Truyền Kình là có ý mỉa mai diễu cợt Man Sơn Mao Nữ Hùng Thuần Thuần vậy.

Hùng Thuần Thuần vẫn giả vờ như không biết cái ý đó, thần sắc vẫn như thường, nhếch đôi lông mày liễu lên cười nói :

- Cơ lão đầu, người bất tất một lần bị rắn cắn mà mười năm còn sợ dây thừng như vậy, phương ngôn đã có câu “người đã giỏi thì cái gì cũng giỏi hết”, lần trước ta đã thắng được người rồi, thì lần này thế nào ta cũng lại thắng người nữa, cần gì ta phải tái diễn lại cái trò cũ làm chi nữa.

Cơ Hướng Vị liền kêu lên một tiếng “ối chà” rồi mỉm cười ung dung nói :

- Hùng cô nương đã có trò mới, thì lão phu thử xem trò mới đó của cô nương là thứ trò chơi nào.

Hùng Thuần Thuần nói :

- Người đưa cho tôi sợi dây câu dài độ một trượng, còn phần người cũng giữ lấy sợi dây dài một trượng.

Cơ Hướng Vị không biết nàng ta có dụng ý gì đây, đành phải lấy ra hai sợi dây câu đưa cho nàng một sợi và mình giữ một sợi, rồi hướng vào Hùng Thuần Thuần chờ đợi.

Hùng Thuần Thuần nhận lấy sợi dây câu rồi, ánh mắt chuyển động như điện chớp, rồi xếch mày liễu lên nói :

- Bây giờ tôi sẽ biểu diễn một môn Huyền công tên gọi là Khuất Tuyết Thành Đoàn, Triển Trượng Thành Xích (Cuốn dây lại thành nắm, duỗi dây ra thành thước), thử xem người có đủ khả năng bắt chước làm theo đúng được như tôi không.

Cơ Hướng Vị cười nói :

- Xin mời Hùng cô nương ra tay trước để cho tôi được sáng mắt ra một phen, để rồi sau lão phu mới quyết định có miễn cưỡng làm theo được hay không, hoặc là sẽ nhận chịu thua không làm nổi.

Hùng Thuần Thuần cười ré lên một hồi đáp :

- Tôi mong rằng người có thể miễn cưỡng làm nổi, nếu như người chịu thua thì có phải là Thần Châu tứ dật sẽ đều phải chịu chết đấy không?

Cơ Hướng Vị hơi giật mình một cái nói :

- Cô nương nói như thế là có ý nghĩa gì?

Hùng Thuần Thuần đưa mắt về bản trận nhìn Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa là người sẽ đối trận với Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô cười nhạt nói :

- Tôi nói thực cho người nghe cũng chẳng ngại gì, trong Thần Châu tứ hung chúng tôi có Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa tiểu muội là người có công lực phi phàm, lão đầu tử Lâm Thắng Bô của các người quyết không phải là đối thủ của Ngọc tiểu muội tôi vậy, nếu trận này mà nếu như Cơ lão đầu tử người bị thua thì có phải là chắc chắn Thần Châu tứ dật sẽ biến thành Thần Châu tứ quỷ ngay.

Cơ Hướng Vị nhân một lần tại Mê Hồn giáp đã được đối một chưởng với Ngọc Kiều Oa, ông ta hơi bị lép vế một chút thì mới hay rằng lời nói của Hùng Thuần Thuần tuyệt nhiên không phải là một lời nói cuồng ngạo quá đáng, nên trong lòng ông ta cảm thấy hơi chấn động một cái, còn tự tăng thêm cảnh giác mấy phần.

Hùng Thuần Thuần nói dứt lời, hai mắt đưa lại như ánh điện nhướng mi nói lớn :

- Cơ lão đầu, người hãy coi cho kỹ, đây là một môn công phu “Khuất Tuyết Thành Đoàn” và “Triển Trượng Thành Xích” của ta không phải là một trò chơi tầm thường đâu.

Sợi dây câu trong tay Hùng Thuần Thuần nguyên do nàng ta nắm lấy một đầu, còn một đầu thì đặt nằm trên mặt đá. Sau khi Hùng Thuần Thuần vừa nói dứt thì nội kình của nàng đã vận lên đầu dây câu nằm ở dưới mặt đá tự động cuốn lên.

Tăng Nại Hàn và ba người trong nhóm Thần Châu tứ dật trông thấy Hùng Thuần Thuần thi triển môn công phu này đều phải khe khẽ gật đầu, ai nấy đều biết rằng công lực của Hùng Thuần Thuần không phải là kém cỏi.

Sợi dây câu từ từ cuốn lên, kết quả là cuộn dần vào tay nàng ta thành một nắm. Kế rồi Hùng Thuần Thuần lại nhướng đôi mày liễu lên mở bàn tay cho sợi dây duỗi dần ra, có điều khác lạ là lần này mỗi khi sợi dây duỗi dài ra được một thước thì lại tự động gãy từng đoạn rơi xuống đất.

Đợi cho đến khi sợi dây câu hoàn toàn duỗi hết ra thì đã có mười đoạn gãy rời ra.

Nói một cách khác, thì sợi dây câu đó quả là một trượng đã biến thành ra mười thước mười đoạn.

Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị vỗ tay nói :

- Môn công phu này của Hùng cô nương thật là cao cường, tinh diệu. Lần này thì môn “Khuất Tuyến Thành Đoàn, Triển Trượng Thành Xích” không còn phải là một trò chơi hoa dạng nữa, mà đích thật là một môn công phu hiếm có.

Hùng Thuần Thuần trừng mắt nhìn ông ta một cái, rồi cau đôi mày liễu lại hỏi :

- Tôi cần được người giảng cho tôi hiểu lợn lành chữa thành lợn què nghĩa là làm sao?

Cơ Hướng Vị trong bụng đã có mưu kế rồi, liền hỏi ngay :

- Cái môn “Khuất Tuyến Thành Đoàn, Triển Trượng Thành Xích” của cô nương vừa làm đó, nếu nói về trình độ hỏa hầu Huyền Công là căn cứ ở như chỗ nhanh và chậm, nói cho rõ hơn thì lúc thi triển “Khuất Tuyến Thành Đoàn” cần phải càng chậm càng giỏi, mà lúc thi triển “Triển Trượng Thành Xích” thì lại cần phải thật mau mới đạt tới chỗ cao thâm.

Hùng Thuần Thuần không khỏi không phục được gật đầu nói :

- Tôi thừa nhận người nói đúng.

Cơ Hướng Vị cười nói :

- Tất nhiên là phải đúng. Cứ suy vừa rồi việc cô nương thi triển môn công phu này, công bằng mà nói thì “Khuất Tuyến Thành Đoàn” đã đủ chậm đấy, nhưng “Triển Trượng Thành Xích” thì lại chưa đủ mau.

Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa đứng ngoài nghe thấy liên tiếp gật đầu, tựa hồ như nàng ta đã cảm thấy rằng vị Hàn Giang Điếu Tuyết Ông này sẽ có thể thi triển môn công phu đó một cách chính xác hơn là Hùng Thuần Thuần.

Hùng Thuần Thuần nghe thấy đối phương chỉ trích tới những vết sơ hở của mình thì bất giác mặt ửng hồng e thẹn, cau đôi mày liễu lại giận dữ hỏi :

- Tôi đã thừa nhận là người nói có lý rồi, người khỏi cần phải kể lể dài dòng ra như vậy. Chỉ cần hỏi người có một điều là người có thể “Khuất Tuyến Thành Đoàn” đã đủ chậm như tôi không? Và liệu người có thể “Triển Trượng Thành Xích” đủ mau như tôi không?

Cơ Hướng Vị mỉm cười nói :

- Có thể hay không có thể thì lão phu không thể tự tâng bốc mình trong lúc này, nhưng lão phu tình nguyện thử một phen.

Hùng Thuần Thuần nhanh nhảu nói ngay :

- Tốt lắm, vậy người thử đi cho tôi coi.

Thế rồi Cơ Hướng Vị cũng làm đúng như dáng điệu Hùng Thuần Thuần là: một tay cầm một đầu sợi dây câu, còn một đầu sợi dây thì đặt trên tấm đá trước mặt. Chỉ thấy ông ta vận kình lực cánh tay thì đầu dây trên mặt đá từ từ cuốn lại.

Ba Hung và ba Dật tất cả mười hai con mắt đều nhìn thấy phân minh là vừa rồi Hùng Thuần Thuần dùng kình lực cuốn sợi dây câu lại cũng đã khá chậm đấy, nhưng bây giờ Cơ Hướng Vị dùng kình lực cuốn sợi dây câu lại còn chậm hơn Hùng Thuần Thuần một mức.

Hùng Thuần Thuần nhìn thấy tận mắt, bất giác mặt ngọc biến sắc, trong khi đó thì Cơ Hướng Vị lại như có vẻ rất cao hứng. Bởi vì vị Hàn Giang Điếu Tuyết Ông này đã sớm biết có cuộc ác đấu này, nên trước một tháng ông ta đã chuẩn bị ôn luyện lại tất cả các môn công phu. Như vậy môn “Khuất Tuyến Thành Đoàn” của ông ta, trước mắt mọi người đã thấy rõ ràng là tốc độ chậm hơn tốc độ của Hùng Thuần Thuần. Nay chỉ cần ông ta thi triển môn “Triển Trượng Thành Xích” có được tốc độ mau hơn tốc độ của Hùng Thuần Thuần là ông ta đủ thắng được đối phương.

Nếu được trận này mà ông ta thắng được thì kể như là nhóm Thần Châu tứ dật không thể thua được.

Như vậy Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa có là một hậu sinh khả úy lợi hại không ai thắng nổi đi nữa mà Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô trong trận thứ tư thì cuộc diện cũng đi đến hòa mà thôi.

Cái thanh danh của nhóm Thần Châu tứ dật như thế cũng miễn cưỡng bảo trì được.

Cơ Hướng Vị nghĩ như vậy, trong lòng cao hứng vô cùng, sắc mặt đầy vẻ an ủi, chân lực trong người lại càng thấy sung mãn.

Thế rồi cả nắm dây câu trong lòng bàn tay ông ta vụt bay ra, duỗi dài ra, cứ mỗi thước lại thành một đoạn gẫy xuống.

Thủ pháp của ông ta trong môn “Triển Trượng Thành Xích” này hiển nhiên là có tốc độ mau hơn tốc độ của Hùng Thuần Thuần khi nàng ta cũng thi triển môn công phu này.

Hùng Thuần Thuần thở dài một tiếng, sắc mặt đầy vẻ bẽn lẽn, chỉ thấy nàng ta cúi đầu tiu nghỉu quay về bản trận.

Bỗng nhiên giữa lúc đó Thiên Ma Băng Nữ đứng ở bên quan sát trận đấu đã kêu lên :

- Hùng tỷ tỷ, tỷ bất tất phải phiền muộn làm chi. Trận này tỷ tỷ đã thắng rồi đó.

Hùng Thuần Thuần nghe Ngọc Kiều Oa nói ngạc nhiên quay đầu lại, giương mắt nhìn.

Hùng Thuần Thuần đã ngạc nhiên, Cơ Hướng Vị lại còn ngạc nhiên hơn. Trong tay ông ta sợi dây câu chỉ còn hai thước nữa, bỗng nhiên ông ta đứng ngẩn người ra giữa đấu trường.

Thì ra cái nắm dây câu tự tay ông ta duỗi ra rất mau, do ông ta vận Huyền công lên chấn gãy từng thước từng thước một, trước sau đều thuận lợi, không có gì trở ngại cả, nhưng gần đến phút hoàn thành, nghĩa là chỉ còn hai thước nữa là ông ta thi triển xong môn “Triển Trượng Thành Xích” một cách hơn hẳn Hùng Thuần Thuần.

Nhưng bỗng nhiên ông ta cảm thấy chân khí trầm xuống, không thể vận chuyển lên được nữa. Kết quả của tai họa này làm sợi dây câu đã bị chấn gãy làm tám khúc, nay trong tay ông ta còn lại hai thước mà không sao vận được kình lực để làm gãy nốt một khúc nữa.

Như vậy việc sắp hoàn thành mỹ mãn thì lại sôi hỏng bỏng không mà khiến cho cục diện thay đổi một cách đáng sợ vì rằng trận đấu này Thần Châu tứ dật thua có khác gì đem mạng của Tứ dật đưa gần tới Quỷ Môn quan không?

Hùng Thuần Thuần trông thấy tình hình như vậy, mặt lộ đầy vẻ hớn hở, tươi cười nói :

- Cơ lão đầu, người bị ma trêu quỷ ám, lúc nãy đã khoác lác nửa ngày trời, thì ra người chỉ là một con hổ giấy thôi. Nay đã thua rồi, xin mời người quay về bản trận đi thôi. Còn lại một trận nữa, nếu mà các người lại thua nốt, thì các người phải nên tôn trọng lời ước hẹn thách đố mà tập thể tự sát đấy nhé?

Cơ Hướng Vị chẳng nói năng gì lẳng lặng quay về bản trận, trong lòng hết sức buồn bực. Ông ta buồn bực không phải vì đã thua, mà là thua một cách quá bất ngờ. Mới rồi chân khí của ông ta bị tản đi không hề vận dụng lên được, hiển nhiên là sau lưng ông ta có người ám toán. Nhưng lúc đó phía sau lưng ông ta tuyệt nhiên không có người nào khác, mà gần đấy chỉ có một người bị rắn cắn đang hành công khử độc chữa thương là Cự Phủ Tiều Phu mà thôi. Còn các người khác thì đều đứng ngoài quan sát trận thế, ngoài ra không còn ai khác nữa.

Bọn ba người Cự Phủ Tiều Phu, Phóng Hạc lão nhân, La Phù Mai Tẩu người nào người ấy tuổi tác đều cao, tên tuổi lại được liệt vào nhóm Thần Châu tứ dật, đối với cuộc thách đố lần này thắng bại ra sao đều có liên quan rất mật thiết thì không lẽ nào những người này lại tự ám toán người bên mình?

Vậy thì người sau lưng Cơ Hướng Vị đã ra tay ám toán là ai? Chẳng lẽ lại nói là ý trời muốn cho nhóm Thần Châu tứ dật phải đến ngày tuyệt tận ư?

Cơ Hướng Vị cúi đầu phiền muộn, sắc mặt đầy vẻ hoài nghi. Thì giữa lúc đó Cự Phủ Tiều Phu đã ha hả cười lớn :

- Cơ huynh bất tất phải phiền muộn đến như vậy. Vẫn còn một trận chưa đấu cơ mà? Chúng ta không chắc gì phải đến nỗi tập thể tự sát đâu.

Lời nói của ông ta vừa tới đó, thì trong Mê Hồn giáp đột nhiên vang lên tiếng chân người phi lại rất mau.

Nhóm Thần Châu tứ dật và bọn Thần Châu tứ hung hết thảy đều quan tâm chú mục mà nhìn ra, thì đã thấy lướt tới như tên bắn một bóng người vừa hồng vừa trắng, phất phới như hoa vậy. Khi bóng người đó tới gần, thì mọi người mới hay chính là người mà Ngọc Kiều Nga đã nói với muội Ngọc Kiều Oa rằng con người đó bị vây khốn sống chết chưa biết lẽ nào và cũng chính là Ngọc Long kiếm khách Tư Đồ Ngọc vậy.

Chương 43: Hai bên đều hòa

Tư Đồ Ngọc vốn đã mặc áo trắng nhưng lại dính đầy những vết máu biến thành màu vừa đỏ vừa trắng.

Thứ máu ở ngoài dính vào với thứ máu của mình chảy ra, hai thứ đều khác nhau.

Hiện giờ những vết máu dính trên người Tư Đồ Ngọc rõ ràng là máu ở bên ngoài bắn vào, đủ biết rằng Tư Đồ Ngọc đã bị rất nhiều người bao vây và không rõ chàng đã giết chết được bao nhiêu người rồi? Nhưng hiện trong người chàng không hề bị thương tổn chút nào.

Vị Ngọc Long kiếm khách đó vừa tới nơi đã vội cúi đầu chào Thần Châu tứ dật ngay rồi hỏi Cơ Hướng Vị rằng :

- Cơ lão nhân gia, Ngọc tỷ tỷ của tại hạ đâu?

Cơ Hướng Vị thoạt tiên hơi giật mình một chút, sau rồi hiểu ý ngay, liền mỉm cười nói :

- Tư Đồ lão đệ có phải muốn hỏi Tiêu cô nương không?

Tư Đồ Ngọc nghe hỏi, khẽ gật đầu, nói :

- Chính phải đó.

Cơ Hướng Vị cười nói :

- Hiện bây giờ Tiêu cô nương chưa tới. Cô ta không cùng đi với lão đệ hay sao?

Tư Đồ Ngọc gượng cười lắc đầu rồi quay đầu nhìn vào chị em Ngọc Kiều Nga mà gọi rằng :

- Ngọc đại cô nương, Ngọc nhị cô nương. Tiêu Lộng Ngọc tỷ tỷ tôi hiện giờ ở đâu?

Ngọc Kiều Oa đang định trả lời thì Ngọc Kiều Nga đã trừng đôi lông mày lạnh lùng nói :

- Này Tư Đồ Ngọc, bây giờ ngươi đừng có nghĩ tới chuyện ngủ mê ấy nữa. Cái việc Tiêu Lộng Ngọc giả dạng là Trại Hoa Đà, em ta đã biết rõ ràng rồi, liền tương kế tựu kế trêu ghẹo lại cô ta. Hiện giờ Bạch Y Long Nữ đã bị chôn sống ở trong Thiên Ma phủ rồi.

Tư Đồ Ngọc nghe tới đây, mình mẩy bỗng run lên cầm cập đợi cho Ngọc Kiều Nga nói xong, chàng liền thò tay rút một thanh bảo kiếm ánh sánh lóe ra. Chính là vật oai trấn càn khôn, thanh Ngọc Long nhuyễn kiếm.

Ánh sáng kiếm lóe ra làm cho Thần Châu tứ dật và Thần Châu tứ hung đều chói cả mắt.

Trong bọn người đó chỉ có Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân với Thiên Ma Băng Nữ hai người lại đặc biệt chú ý tới thanh kiếm đó thôi.

Tư Đồ Ngọc mặt đầy sát khí đôi mắt trợn tròn xoe, chứa đầy lửa giận chỉ vì trong lòng quá ư khích động nên chàng nghiến răng, ấp úng hỏi Ngọc Kiều Nga rằng :

- Này Ngọc Kiều Nga, ngươi... ngươi vừa rồi ngươi nói thật hay là nói đùa?

Ngọc Kiều Nga thấy mình bịa ra câu chuyện đó mà lại làm cho Tư Đồ Ngọc phải cuống quít lên như vậy liền có vẻ tự đắc trả lời rằng :

- Đương nhiên là như vậy. Chờ lát nữa chị em ta đấu với Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô và thắng được y xong, cả nhóm Thần Châu tứ dật đều tập thể tự sát, chị em ta sẽ đưa ngươi tới Thiên Ma phủ để tế lễ trước mộ phần của Ngọc tỷ tỷ ngươi.

Chuyện kể cũng thật là kỳ. Trước đây Tư Đồ Ngọc vừa nghe thấy Ngọc Kiều Nga bảo Tiêu Lộng Ngọc đã bị giết chết, thì chàng vì quá khích động đã rút ngay kiếm ra như một con hùm thiêng chỉ muốn nhảy tới vồ lấy người vậy. Nhưng lúc này chàng đã nghe thấy Ngọc Kiều Nga nói mấy câu sau, chàng lại trở lại bình tĩnh như thường, không còn vẻ gì xúc động nữa. Chàng chỉ trợn ngược đôi lông mày, đôi mắt lóe sáng nhìn vào mặt đối phương thôi.

Chàng liền thâu thanh bảo kiếm lại, rồi nhìn Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị cười nói :

- Cơ lão tiền bối, đôi bên đã đấu với nhau được mấy trận rồi? Thắng bại ra sao? Vừa rồi Thiên Ma Yêu Nữ Ngọc Kiều Nga nói rằng: Thần Châu tứ dật sắp phải tự sát tập thể, thế là nghĩa gì?

Cơ Hướng Vị mỉm cười, đem chuyện Thần Châu tứ dật và Thần Châu tứ hung đôi bên đính ước với nhau ra sao kể lại từ đầu chí đuôi cho Tư Đồ Ngọc nghe và đem cả chuyện vừa rồi mình bị thất bại một cách nhiêu khê nói nốt cho Tư Đồ Ngọc nghe.

Cự Phủ Tiều Phu, La Phù Mai Tẩu, Phóng Hạc lão nhân ba bị Thần Châu tam dật cũng cho cái chuyện vừa rồi Cơ Hướng Vị phản thắng hóa bại là đáng nghi ngờ. nay nghe thấy đích miệng Cơ Hướng Vị bảo với Tư Đồ Ngọc là không hiểu chuyện đó ra sao, cả ba người đều kinh ngạc mà nhìn nhau.

Tư Đồ Ngọc lẳng lặng nghe xong liền hướng vào Cơ Hướng Vị nhướng mi cười nói :

- Cơ lão tiền bối cứ an tâm, tiểu bối xin bảo đảm là Thần Châu tứ dật quyết không bị tự sát tập thể đâu.

Thực ra bấy giờ trong lòng Cơ Hướng Vị đã có ý yêu cầu Tư Đồ Ngọc ra tay tương trợ, nhưng ông ta chỉ lắc đầu mà cười gượng nói :

- Lão đệ tuy là được danh sư truyền dạy, tuổi trẻ mà tinh hoa đã sớm phát, có ý muốn bạt kiếm để tương trợ cho người, nhưng trong trận đấu bạch phát thách đố với hồng nhan này thì do Thần Châu tứ dật đấu với Thần Châu tứ hung theo đúng như đính ước, chứ người ngoài không thể nào nhúng tay vào được.

Ông ta mới nói tới đây, Tư Đồ Ngọc đã lắc đầu cười nói :

- Lão tiền bối tất đã hiểu lầm ý của tiểu bối rồi, Tư Đồ Ngọc này không dám có cuồng vọng nhúng tay vào đâu. Vị Phóng Hạc Lão tiền bối đây tất thế nào rồi cũng thắng được Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa mà nếu như Thần Châu tứ dật thắng được trận này, thì cục diện có phải hóa ra thành hòa không.

Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô thở dài một tiếng nói :

- Trên sông Trường Giang làn sóng sau đè làn sóng trước, mà trên trần thế lớp người mới thay lớp người cũ, lão phu đây có dám chủ quan cho rằng mình sẽ thắng được dễ dàng trận này, vì Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa vốn là người lợi hại nhất trong Thần Châu tứ hung. Nhìn lại thì mấy lão đầu tử chúng tôi mạo muội giữ được danh tiếng cũng đã khá lâu, cho đến hôm nay có lẽ khí số đã...

Ý ông ta muốn nói khí số đã đến hồi mạt vận, nhưng chưa kịp nói nốt mấy lời đó, thì Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa đã nghênh ngang bước tới giữa đấu trường cất tiếng nói :

- Lâm Thắng Bô, ngươi đừng có kéo dài thời gian ra nữa, bây giờ tháp chúng ta đã làm được sáu tầng, còn một tầng nữa tại sao không làm cho xong nốt đi.

Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô nghe thấy Ngọc Kiều Oa đã gọi đích danh mình ra dự trận, thì tự nhiên là ông ta phải bước ra giữa đấu trường, nhưng khi ông ta vừa bước đi được vài bước, thì Tư Đồ Ngọc đã tiến lên một bước, nắm lấy tay áo ông ta khẽ kéo lại, rồi ghé vào tai ông ta mà nói nhỏ rằng :

- Lâm lão tiền bối, khi người giao đấu với Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa làm sao tiền bối tấn công như cuồng phong bão táp, càng mau càng tốt.

Tuy Lâm Thắng Bô không hiểu Tư Đồ Ngọc có ý gì, nhưng cứ trông thấy thần thái và ngôn ngữ của Tư Đồ Ngọc rất là quan trọng, thì ông ta cũng đã hơi hiểu, nên khẽ gật đầu rồi tươi cười bước ra đấu trường, thần sắc của ông ta vẫn giữ được vẻ khiêm hòa như thường, hướng vào Ngọc Kiều Oa chắp tay mỉm cười nói :

- Ngọc cô nương, chúng ta tỷ thí với nhau bằng cách nào bây giờ?

Ngọc Kiều Oa sắc mặt rất cao ngạo mặt lạnh lùng như tiền nói :

- Để tùy người chọn lựa.

Lâm Thắng Bô ha hả cười lớn, đưa tay lên vuốt chòm râu bạc ung dung cười nói :

- Lão phu già cả như thế này...

Ngọc Kiều Oa chẳng đợi cho ông ta nói dứt câu, liền cười nhạt xen lời nói :

- Hữu trí thì chẳng cần nói tuổi tác lớn bé, vô tài sống uổng tái trăm năm, huống hồ bây giờ tại đây đâu phải là chỗ để luận tuổi cao thấp hay là luận thân phận từng người, mà một trận đấu này nếu như ta thua thì bất quá cục diện cũng chỉ là hòa mà thôi, nhược bằng người mà thua thì chắc hẳn là bốn cái mạng già sẽ phải kéo nhau đi xuống hoàng tuyền, đến như vừa rồi tôi đã để cho người may mắn tìm ra một con đường sống nghĩa là người được chọn môn công phu sở trường nhất của người để cùng tôi giao đấu.

Lâm Thắng Bô nghe nàng ta nói như vậy, bấy giờ mới chợt nhớ những lời Tư Đồ Ngọc đã bí mật căn dặn mình, ông ta liền gật đầu cười nói :

- Như vậy thì tốt lắm, lão phu xin kính lãnh thịnh tình của Ngọc cô nương, vậy chúng ta đấu chưởng lực nhé?

Thiên Ma Yêu Nữ Ngọc Kiều Nga đứng ngoài nghe nói bèn quay sang nói với Man Sơn Mao Nữ Hùng Thuần Thuần rằng :

- Lão già này muốn chóng chết đây, lại nhè ngay môn chưởng là môn sở trường nhất của cô em gái tôi mà đấu, vì Thiên Ma Chưởng pháp của Ngọc muội tôi đã luyện tới mức phi phàm rồi.

Hùng Thuần Thuần gật đầu nói :

- Tiểu muội cũng biết rằng Thiên Ma Chưởng pháp của Ngọc muội thực là tuyệt thế vô song, chỉ cần Ngọc muội đừng có quá khinh địch thì trận này nhất định chúng ta phải thắng!

Ngọc Kiều Nga cười một cách gian ác nói :

- Không thể nào mà không thắng được, tôi muốn phen này được xem Thần Châu tứ dật sau khi bị thua cuộc rồi sẽ tự tìm những cái chết bằng cách như thế nào?

Bỗng Hùng Thuần Thuần chợt nghĩ ra một chuyện gì, liền quay sang Ngọc Kiều Nga mà hỏi :

- Ngọc đại muội, lúc nãy muội chẳng có nói rằng Tư Đồ Ngọc bị vây hãm trong trùng vây, tính mạng treo trên sợi tóc tại sao y lại trốn khỏi mà tới đây được thế?

Ngọc Kiều Nga cau mày lại rồi lắc đầu nói :

- Y chẳng những chỉ bị vây hãm vào Tuyệt Hộ trận pháp mà lại còn bị bảy tay đại cao thủ và ba loại độc vật cùng tấn công y, vậy mà... tại sao y lại ngang nhiên thoát khỏi được, mà trên người không có dấu vết thương tổn gì kể cũng kỳ quái thật.

Hùng Thuần Thuần lại hỏi :

- Lúc Ngọc đại muội tới đây có nói, hôm nay chúng ta sẽ chỉ giết có ba Dật thôi là có ý gì? Cứ như tôi nghĩ thì một là phải cùng chết hết nếu họ thua, còn như nếu họ hòa thì cùng sống cả, vậy làm sao lại có thể có chuyện chỉ có Tam Dật bị chết mà còn lưu lại một người như vậy là thế nào?

Ngọc Kiều Nga thần sắc rất bí mật, chính lúc nàng ta đương muốn đáp lời thì bỗng nhiên nàng ta chú mục nhìn vào đấu trường đôi lông mày cau lại.

Hùng Thuần Thuần cũng đưa mắt nhìn quả thấy Ngọc Kiều Oa và Lâm Thắng Bô hai người bốn chưởng đương vận chuyển mau lẹ một bên như tiên cô múa khúc Nghê Thường, một bên thì như đà điểu bay trên đồng hoang, cả hai bên cùng không bên nào lép vế bên nào khó mà phân chia ai cao ai thấp.

Hùng Thuần Thuần vì không nhìn ra có điều gì khác lạ, nên quay sang thấp giọng hỏi Ngọc Kiều Nga :

- Ngọc đại muội tôi không nhìn thấy gì khác lạ, tại sao đại muội lại cau mày có vẻ lo lắng như vậy?

Ngọc Kiều Nga lo ngại đáp :

- Tôi không hiểu vì sao muội tử lại chỉ dùng đến một chưởng pháp tầm thường, mà lại chưa thi triển đến tuyệt nghệ của bổn môn?

Hùng Thuần Thuần cười nói :

- Việc này có lẽ không phải dễ hiểu đâu, đại muội không nhìn thấy Thiên Ma Băng Nữ lúc này mặt đương lạnh như băng kia sao?

Ngọc Kiều Nga lắc đầu xen lời :

- Sự thắng bại của trận này có quan hệ rất là trọng yếu, muội tử của tôi thực không nên giữ thái độ ngạo mạn khinh địch như vậy.

Hùng Thuần Thuần thở dài một cái đáp :

- Phương ngôn có câu rằng: “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, hồi nãy Ngọc tiểu muội khởi đầu đã nói ra tất cả sự lợi hại của trận đấu này, thế mà ngay sau đấy lại nhường cho Phóng Hạc lão nhân tự lựa chọn lấy phương pháp tỷ thí, đấy chẳng phải là Ngọn muội đã để lộ tính cách cuồng ngạo khinh địch thường ngày đó ư?

Ngọc Kiều Nga cau mày lại nói :

- Lâm Thắng Bô đã chọn môn đấu chưởng thì tất có dụng ý gì trong việc lựa chọn này, tôi chỉ sợ muội tử khinh địch, phen này vạn nhất...

Hùng Thuần Thuần thấy nàng ta quá ưu phiền nên tươi cười ngắt lời nói tiếp :

- Ngọc đại muội cứ yên tâm, nếu như lệnh muội tử phen này có khinh địch mà thua thì đôi bên bất quá là hòa thôi chứ gì, chỉ hơi đáng hận một điều là chúng ta lại để cho bốn mạng già đó được sống một phen nữa thôi. Nhưng dẫu sao thì tên tuổi của Thần Châu tứ hung chúng tôi cũng vì cuộc đấu ngày hôm nay mà sẽ chấn động cả võ lâm.

Ngọc Kiều Nga gượng cười nói :

- Cuộc đấu ngày hôm nay quan hệ đến sự thành danh của Thần Châu tứ hung, hơn nữa tên tuổi của sư phụ tôi cũng nhờ ở trận đấu này mà thêm phần trọng yếu...

Lời nói của nàng ta tới đây bỗng nhiên ngừng lại, hai mắt nhìn thẳng vào đấu trường đầy vẻ lo lắng.

Thì ra Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa và Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô đấu đến đã càng đấu càng nhanh, nhanh đến nỗi bóng người và động tác quay tít nhập vào nhau khiến người đứng ngoài không sao phân biệt nổi ai với ai nữa.

Vì hai người Ngọc Kiều Oa và Lâm Thắng Bô đều mặc áo trắng nên hiện nay cả hai đã biến ra hai làn sương trắng quay tít xoắn chặt lấy nhau, nên người đứng ngoài không thể nào phân biệt nổi ai là võ lâm đại hiệp, ai là ma giáo yêu cơ, đâu là bạch phát lão ông, đây là hồng nhan tố nữ nữa.

Tình hình khẩn trương của đấu trường hiện lên trên sắc mặt của mọi người, khiến mọi người đứng ngoài đều ngây người ra như tượng gỗ chăm chú nhìn vào không một tiếng thì thào to nhỏ, đến cả tiếng chim chóc cũng không có, mà bầu không khí yên lặng như tờ.

Sau cùng Cự Phủ Tiều Phu chịu nhịn không nổi, bèn quay sang Tư Đồ Ngọc khẽ hỏi :

- Tư Đồ Ngọc lão đệ thử nhận xem Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô huynh có đủ sức thắng được Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa này không?

Tư Đồ Ngọc xếch đôi lông mày kiếm lên đáp :

- Chỉ cần đừng có xảy ra trường hợp như Hàn Giang Điếu Tuyết Ông vừa rồi bị người ta ám toán sau lưng, thì vãn bối có thể đoán chắc rằng Lâm lão tiền bối thế nào cũng thắng.Cự Phủ Tiều Phu liền cau mày lại nói :

- Cái việc Hàn Giang Điếu Tuyết Ông đương đến hồi sắp thắng mà bị người ta ám toán quả thực là kỳ quái vô cùng. Tư Đồ lão đệ vốn là người thông minh tuyệt vời có đoán được vì sao có chuyện kỳ quái đó không?

Tư Đồ Ngọc cười một tiếng rồi lắc đầu đáp :

- Những chuyện quỷ quái trên giang hồ vừa bỉ ổi vừa ác độc, lúc nào cũng có thể xảy ta ngoài ý dự liệu của mọi người, có đề phòng cũng không nổi, ngay như cái việc Bốc lão tiền bối hồi nãy nào ai đã tưởng được rằng Bốc lão tiền bối lại bị một con rắn nhỏ trong cánh tay áo của Xà Tâm Quỷ Nữ Diêm Tiểu Thanh cắn phải như vậy.

Cự Phủ Tiều Phu sắc mặt hơi ửng hồng, im lặng không nói gì nữa, chính giữa lúc đó thì trong đấu trường vang lên một tiếng “bùng” rồi làn sương trắng đột nhiên phân ra làm hai, nhưng cát bụi vẫn còn bay mù mịt, khi cát bụi đã lắng xuống rồi thì hình người mới hiện rõ ra.

Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô thần sắc tươi tỉnh như thường, tay đang từ từ vuốt chòm râu bạc, miệng tủm tỉm cười, trong khi đó thì Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa tay phải đang ôm lấy ngực, mặt ngọc đã trắng bệch, nàng ta chạy sang bên nhổ ra một búng máu nhỏ.

Ngọc Kiều Nga rất quan tâm với người em vội phi thân tới cạnh hốt hoảng cất tiếng hỏi :

- Ngọc muội, vết thương của em ra sao?...

Ngọc Kiều Oa chưa kịp đáp lời mà vội vàng vận hành chân khí, sau đó lại nhổ ra một búng máu nữa, hơi thở hổn hển lắc đầu nói :

- Thương thế tuy không nhẹ lắm nhưng cũng không nặng, tỷ tỷ mau điều tra xem mới đây ai vừa vận dụng Đàn Chỉ Thần Thông công lực mà cách không tấn công lén vào Bối Tâm huyệt của tiểu muội.

Ngọc Kiều Nga nghe nói thất thanh kêu lên :

- Lại có chuyện như thế thực ư, mới đây tỷ tỷ và mấy vị cô nương nọ đều vì tiểu muội mà nghênh thần lược trận, trước sau không hề nhìn thấy người nào ra tay ám toán em cả...

Ngọc Kiều Oa không đợi cho Ngọc Kiều Nga nói dứt lời, đã cười nhạt một tiếng, vẻ mặt buồn bực xen lời nói :

- Tiểu muội đã có cảm giác như thế lại còn có thể sai được hay sao, chính trong lúc tiểu muội đấu đã lâu mà vẫn chưa thắng được Lâm Thắng Bô, tiểu muội đang muốn thi triển tuyệt nghệ của sư môn là Thiên Ma Chưởng Pháp để thủ thắng, thì bỗng cảm thấy sau lưng nơi Bối Tâm huyệt bị người điểm vào một cái.

Ngọc Kiều Nga thấy Ngọc Kiều Oa nói mười phần xác thực như vậy, thì xác thực như vậy, sắc mặt biến hẳn đi bèn dùng “Nghĩ ngữ truyền thanh” nói vào tai Ngọc Kiều Oa rằng :

- “Cứ theo lời Ngọc muội nói đó thì việc này trong thiên hạ quả thực là khó lòng thấy nổi. Trong nhóm Thần Châu tứ hung cùng với nhóm Thần Châu tứ dật chẳng lẽ lại có gian tế ẩn núp chăng?”

Ngọc Kiều Oa giọng đầy uất hận nói :

- Ai bảo là không phải? Thôi, bây giờ chúng ta hãy nói với đối phương vài câu cho xong, rồi sau phải điều tra cho ra là kẻ nào đã đợi đến lúc khẩn yếu như vậy mà ra tay ám toán tiểu muội như thế.

Ngọc Kiều Nga gật đầu nói :

- Hiện nay Ngọc muội tạng phủ đang bị chấn động, chẳng nên nói nhiều lời cho hao hơi tổn sức, để tỷ tỷ thay mặt cho Oa muội cũng được.

Nói tới đây nàng ta quay về hướng Thần Châu tứ dật lớn tiếng nói :

- Cuộc đính ước Trung Thu đại hội giữa Thần Châu tứ hung và Thần Châu tứ dật ngày hôm nay kể như hòa, nhưng chẳng biết chúng ta có nên đính ước lại một lần gặp gỡ nào khác nữa không?

Chính vào lúc đó Cự Phủ Tiều Phu muốn gật đầu thì Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị đã xua tay ha hả cười lớn nói :

- Hẹn ước chẳng cần phải đề cập đến làm chi, bọn chúng ta mấy tên già lão như thế nào, tựa như ngọn đèn trước gió, sáng uống rượu say rồi ngủ, chưa biết ngày mai có thể dậy nổi không? Có thể có lúc sẽ trở thành những chiếc thây trong lúc nào không biết.

Ngọc Kiều Nga nghe tới đây liền đỡ lời :

- Chẳng cần phải hậu ước cũng được. Có điều là hai bên đã trở thành thù địch, vậy từ nay trở đi, hễ bất cứ gặp ở đâu là chúng ta thanh toán nhau liền.

Nói rồi, nàng liền cùng Thần Châu tứ hung là Hạnh Hoa Hung Nữ Khuông Vô Diệm, Xà Tâm Quỷ Nữ Diêm Tiểu Thanh, Man Sơn Mao Nữ Hùng Thuần Thuần và Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa bỏ đi lập tức.

Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị thấy Thần Châu tứ hung đã đi khỏi, liền quay sang Thần Châu tam dật, trỏ Tư Đồ Ngọc mà giới thiệu :

- Vị Tư Đồ Ngọc lão đệ này chính là y bát truyền nhân và cùng là đệ tử đắc ý của Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ đó.

La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn “À” lên một tiếng, nhìn Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Chẳng trách lão đệ anh tuấn siêu phàm. Thì ra lão đệ chính là cao đồ của Hải Nhạc Du Tiên. Ta với lệnh sư đã cách biệt nhau mười bốn mười lăm năm, bệnh tê dại của người ngày trước chắc đã sớm thuyên giảm rồi chứ?

Tư Đồ Ngọc mỉm cười đáp :

- Khải bẩm Tăng lão tiền bối, gia sư bị bọn tiểu nhân ám toán, bị trúng độc rất nặng, đến nay vẫn còn mang bệnh.

Tăng Nại Hàn cau mày vừa định tìm lời an ủi Tư Đồ Ngọc thì Cự Phủ Tiều Phu đứng bên đã lên tiếng nói :

- Tư Đồ lão đệ, ta có một việc vẫn giấu trong lòng, giờ muốn đem ra hỏi lão đệ.

Tư Đồ Ngọc nghiêng mình nói :

- Bốc lão tiền bối có việc gì xin cứ hỏi, Tư Đồ Ngọc này nếu biết, sẽ xin trả lời ngay.

Cự Phủ Tiều Phu hỏi :

- Lão đệ vừa mới nói: Thiên Ma Băng Nữ sẽ bị bại trận, vậy vì lẽ nào mà lão đệ lại đoán chắc như thế?

Tư Đồ Ngọc hơi chột dạ, nhưng chàng liền mỉm cười đáp :

- Vãn bối căn cứ vào việc Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ lão tiền bối bị ám toán mới đoán như vậy.

Cự Phủ Tiều Phu vẫn không hiểu ngạc nhiên hỏi :

- Hai việc đó có liên quan với nhau sao?

Tư Đồ Ngọc đôi mắt sáng ngời đáp :

- Tất nhiên là có liên quan. Bởi vì trong Thần Châu tứ dật đã có người ám toán Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ lão tiền bối, chẳng lẽ trong Thần Châu tứ hung lại không có người sẽ ám toán Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa sao?

Chàng vừa nói xong, Thần Châu tứ dật liền đưa mắt nhìn nhau, chẳng giấu được bẽn lẽn.

Bởi vì trừ Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị bị ám toán ra, thì những người còn lại là La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn, Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân và Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô đều bị nghi là đã giúp quân gian tế.

Cơ Hướng Vị tuy đối với việc mình bị ám toán cũng còn nghi ngờ trong bụng, chẳng lẽ lại không nhân lúc này mà phanh phui ra ánh sáng nên liền nhìn Thần Châu tam dật mỉm cười nói :

- Sư huynh Bốc huynh, Lâm huynh, Tăng huynh, Tư Đồ lão đệ có chút việc muốn nhờ chúng ta giúp đỡ!

Lâm Thắng Bô mỉm cười nói :
- Nếu là việc nghĩa thì chúng tôi sẽ không từ chối, nhưng chẳng hiểu là việc gì vậy?

Cơ Hướng Vị cười nói :

- Việc đó có liên quan đến Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm toàn gia bị sát hại, Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ không giải oan được!

Lão hơi ngừng một chút, rồi quay sang Tư Đồ Ngọc nói :

- Tư Đồ lão đệ, lão đệ hãy đem chuyện ở Nam Hoang tử cốc nói lại cho ba vị đây nghe đi.

Tư Đồ Ngọc bèn đem việc Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm tầm thù ở Tử cốc và có ước định với chàng mời Thần Châu tứ dật đến làm chứng cho việc này, kể lại tường tận.

Thế nhưng chàng chỉ kể có nửa câu chuyện, còn chỗ Địa Linh Thần Y Thái Thúc Hòa biết sư phụ của Tiêu Lộng Ngọc là Tuyệt Tình động chủ Uẩn Không sư thái chính là Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm, vị xuất hiện ở Nam Hoang tử cốc là Nhu Tình Tiên Tử kia không biết là người nào đã giả mạo thì chàng vẫn giữ bí mật, không tiết lộ.

Đó chẳng phải là Tư Đồ Ngọc có ý muốn giấu các vị tiền bối, mà chỉ là vì trong Thần Châu tứ dật rõ ràng là đã có người kết đảng với bọn gian, cho nên chàng phải giữ kín mà không dám tiết lộ hết.

Thần Châu tứ dật kia nghe xong, Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân mỉm cười nói :

- Tư Đồ lão đệ cứ yên trí, chúng tôi sẽ nhất định giúp lão đệ đến Nam Hoang tử cốc nếu có thể thì trước mặt Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm, chúng tôi sẽ đánh tan sự hiểu lầm cho Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ, khiến hai vị ấy lại trở lại với nhau. Đó thật là một việc tốt vậy.

Cơ Hướng Vị buồn bã nói :

- Ngày nay đúng là kiếp nạn của võ lâm, bọn quần ma nổi loạn khắp nơi, vậy việc trừ ma vệ đạo cũng phải cần có Lương Thiên Kỳ và Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm xuất hiện để lãnh đạo mới được.

Cự Phủ Tiều Phu chăm chú nhìn Tư Đồ Ngọc dò xét rồi nói :

- Tư Đồ lão đệ toàn thân lão đệ bê bết máu, chắc là giữa đường đi tới đây lại bị mai phục phải không?

Tư Đồ Ngọc xếch đôi lông mày kiếm hậm hực nói :

- Không biết bọn ma vực giang hồ từ đâu tới? Vãn bối chẳng những bị đến hơn mười tên ma đầu tập kích mãnh liệt.

Cự Phủ Tiều Phu cười nói :

- Lão đệ ở trong vòng vây như vậy mà vẫn thoát hiểm được, lại không hề hấn chút nào, thật là giỏi!

Tư Đồ Ngọc cười nói :

- Điều thứ nhất là vì vãn bối gặp một kỳ duyên, nên công lực cũng có tiến bộ. Điều thứ hai là vật chí bảo Ngọc Long kiếm của sư môn bị mất, nay đã châu về hợp phố và hiện nay ở trong tay. Điều thứ ba là có một vị tiền bối đã núp trong bóng tối ra tay trợ giúp, cho nên trận pháp của bọn Ma vực giang hồ kia tuy độc, người đông vẫn không làm gì nổi vãn bối.

Cự Phủ Tiều Phu “À” lên một tiếng nói :

- Thế ra lại còn có nhân vật ẩn trong bóng tối giúp cho lão đệ sao? Vị đó là ai vậy?

Tư Đồ Ngọc đáp :

- Lai lịch, danh tánh của người đó, quả thật vãn bối không được biết một tí nào. Vãn bối chỉ biết công lực của người đó rất cao siêu khó lường, người đó là một thư sinh áo trắng, phong tư tuyệt thế, tuổi ước độ ngoài ba mươi.

Cơ Hướng Vị đứng một bên cười nói :

- Tư Đồ lão đệ là kỳ lân trên cõi đời, cho nên cái việc bảo thư sinh áo trắng công lực cao siêu khó lường không thể tin được.

Tư Đồ Ngọc cười nói :

- Trong độc vật ám toán vãn bối có một con Tây Tạng Hoàng Tinh mạnh mẽ vô cùng, móng vuốt như câu sắt, lại có chất kỳ độc, toàn thân đao gươm chém không thủng...

Chàng nói tới đây, Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô mỉm cười đỡ lời :

- Năm trước, lão phu có gặp một con Tây Tạng Hoàng Tinh, thật là lợi hại vô cùng, có thể nói không ai chế phục nổi.

Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Vị thư sinh áo trắng có phong tư tuyệt thế đó chỉ phất nhẹ ống tay áo, con thú dữ kia liền bị đánh văng ra ngoài hai trượng, rớt ngay xuống vực sâu muôn trượng.

Cự Phủ Tiều Phu cau mày nói :

- Lạ thật! Trong võ lâm gần đây, không biết tại sao lại xuất hiện nhiều nhân vật cao minh khác thường như thế?

Tư Đồ Ngọc cười nói :

- Bọn quần ma lợi hại thì bên chính đạo cũng phải có người tài ba chứ? Chẳng lẽ Bốc lão tiền bối đối với hiện tượng này chẳng vừa lòng sao?

Cự Phủ Tiều Phu ha hả cười nói :

- Tư Đồ lão đệ nói sao lạ vậy? Việc trừ ma hộ đạo cần phải họp sức nhau lại mới phải, vậy nếu đã có nhân vật cao minh xuất hiện giúp đỡ, chúng ta phải vui mừng lắm chứ lẽ nào lại không vui lòng được?

Lúc đó Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị kéo Tư Đồ Ngọc lại gần, khẽ giọng hỏi :

- Tư Đồ lão đệ, vừa rồi Thiên Ma Yêu Nữ Ngọc Kiều Nga nói rằng Tiêu Lộng Ngọc cô nương bị ám hại trong Thiên Ma phủ, chắc là không đúng đắn.

Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Cơ lão tiền bối do đâu mà đoán như vậy?

Cơ Hướng Vị chăm chú nhìn Tư Đồ Ngọc mỉm cười đáp :

- Đó là do ta nhìn trên nét mặt của lão đệ, lại cộng thêm sự quan sát, cho nên mới biết được. Ta nghĩ lão đệ với nàng đã thương yêu nhau thì tránh sao cho khỏi lo lắng quan tâm? Nếu như không biết Tiêu Lộng Ngọc cô nương vẫn bình an vô sự thì lão đệ đâu có vẻ bình tĩnh như thế được?

Tư Đồ Ngọc gật đầu cười nói :

- Lão nhân gia thật là cao minh, đoán thật chẳng sai chút nào. Tiêu Lộng Ngọc tỷ tỷ của vãn bối chẳng những vẫn bình yên vô sự mà lại còn đã tới đây chứng kiến trận đấu giữa Thần Châu tứ dật và Thần Châu tứ hung.

Cơ Hướng Vị nghe chàng nói xong liền đỏ mặt tía tai.

Bởi vì Tiêu Lộng Ngọc đã đến đây mà lão vẫn chưa hay biết gì cả, thật là... Hàn Giang Điếu Tuyết Ông vừa xấu hổ, vừa gượng cười hỏi :

- Tiêu cô nương cũng tới đây à? Nàng núp ở đâu mà sao lão phu không biết gì cả...

Lão chưa dứt lời, Tư Đồ Ngọc đã vòng tay vái chào. Cơ Hướng Vị ngạc nhiên nói :

- Tư Đồ lão đệ, tại sao lão đệ lại bỗng dưng vái chào ta như thế?

Tư Đồ Ngọc mỉm cười đáp :

- Vãn bối xin Cơ lão tiền bối thứ lỗi cho, việc liên quan đến Tiêu Lộng Ngọc tỷ tỷ hiện thời vãn bối không thể nào nói rõ được. Xin lão tiền bối đến khi tới Nam Hoang tử cốc, vãn bối sẽ xin tường trình.

Cơ Hướng Vị nói :

- Như vậy cũng được. Làm như vậy có vẻ thú vị hơn.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Ngoài thú vị, việc đó xét ra lại còn cần thiết nữa.

Cơ Hướng Vị gật đầu nói :

- Được, tạm thời ta hãy dằn lòng thắc mắc, từ đây đến Nam Hoang tử cốc cũng chẳng gần, chúng ta nên đi thôi.

Nói xong, ông ta cùng Thần Châu tam dật kia và Tư Đồ Ngọc cùng nhằm hướng Nam Hoang tử cốc mà đi tới.

Trên đường, Tư Đồ Ngọc chăm chú nhìn cây búa lớn của Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân, mỉm cười nói :

- Bốc lão tiền bối, oai phong của cây búa lớn ấy có vẻ lợi hại lắm, lão tiền bối có thể cho vãn bối mượn xem một chút được không?

Cự Phủ Tiều Phu nghe nói liền cởi cây búa đeo trên người rồi mỉm cười đưa sang cho chàng.

Tư Đồ Ngọc coi xong hỏi :

- Cây búa này nặng dễ thường có tới một trăm năm mươi cân đấy nhỉ?

Cự Phủ Tiều Phu lắc đầu, cười đáp :

- Lão đệ đoán hơi sai một chút. Cây búa này không nặng tới 150 cân đâu.

Tư Đồ Ngọc trả lại cây búa cho Bốc Nghĩa Nhân rồi hỏi :

- Nếu không được 150 cân thì nó nặng đúng là bao nhiêu?

Cự Phủ Tiều Phu đáp :

- Đúng 136 cân.

Tư Đồ Ngọc gật đầu mỉm cười nói tiếp :

- Bốc lão tiền bối vừa bị Xà Tâm Quỷ Nữ Diêm Tiểu Thanh phóng xà đả thương, không biết có việc gì không?

Cự Phủ Tiều Phu mỉm cười nói :

- Chỉ mỗi một con độc xà nhỏ bé ấy thì đâu có gì là đáng ngại, nhưng tại sao Tư Đồ lão đệ lại đặc biệt quan tâm đến ta như thế?

Tư Đồ Ngọc cười nói :

- Bốn vị lão tiền bối đều là những người danh thơm tiếng trọng trong thiên hạ, lại là bạn cũ của gia sư. Tư Đồ Ngọc này lẽ nào lại không quan tâm lo lắng cho được?

La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn nghe chàng nói xong, rất cảm động. Ông ta cau mày thở dài một tiếng nói :

- Bọn ma vực trên giang hồ đều phải nên đề phòng chúng lắm mới được. Cứ xem Thần Châu tứ hung đều là những thiếu nữ trẻ tuổi, nhưng bất luận về võ công hay về cơ trí đều vô cùng cao minh và tàn độc. Có lẽ chúng ta phải cố gắng diệt trừ, nếu không sẽ di hại cho võ lâm chẳng phải ít đâu.

Chương 44: Người trẻ tuổi phân tích chứng cớ

Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị cười nói :

- Nghĩ lại thật xấu hổ. Nếu không nhờ Lâm huynh trận cuối cùng đã thắng được Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa thì mấy tên bạc đầu chúng ta chỉ còn một cách là tôn trọng lời hứa mà cùng tập thể tự vận thôi.

Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô nét mặt xa xầm, gượng cười nói :

- Con Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa tuổi tuy nhỏ, nhưng võ công thật là cao cường. Lão phu dù đã đem hết sức mình ra đấu mà vẫn không chiếm được thượng phong.

Tăng Nại Hàn mỉm cười hỏi :

- Thế còn sau cùng, tại sao Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa lại trúng một chưởng?

Lâm Thắng Bô đáp :

- Xấu hổ lắm. Đó không phải là do bản lãnh của lão phu. Lúc Ngọc Kiều Oa đang động thủ, bỗng nhiên toàn thân rung động, có vẻ như bị ám toán nên chưởng pháp bị chậm lại. Lão phu không bỏ qua cơ hội liền tung ra một chưởng thật mạnh.

Cơ Hướng Vị nhìn Lâm Thắng Bô, môi ông ta hơi động đậy như muốn nói, nhưng lại thôi, Lâm Thắng Bô hiểu ý cười nói :

- Cơ huynh đừng trách đệ, vì với tuổi tác chúng ta trong võ lâm cũng có đôi chút tiếng tăm. Nếu là lúc bình thời thì quyết không nên thắng một cách không chính đáng như vậy mới phải, nhưng nay sự việc lại khác. Điều thứ nhất, vì Bốc huynh, Cơ huynh bị người ám toán nên lúc đầu đã bị thua một cách oan uổng. Điều thứ nhì, là nếu không thắng được trận cuối cùng, thì Thần Châu tứ dật chẳng những người đã chết mà danh dự lại chẳng còn! Bởi vậy, đệ vừa thấy có cơ hội lẽ nào lại bỏ qua.

Tăng Nại Hàn ha hả cười nói :

- May mà lão đệ lại biết tùy cơ ứng biến, chứ nếu không ta đã phải đập Thiên linh cái hay là phải treo cổ mình trên cây Hạnh hoa mất rồi.

Cự Phủ Tiều Phu cau mày nói :

- Không hiểu người nào mà lại không rung động trước sắc đẹp, lại đi ám toán Ngọc Kiều Oa như vậy! Bây giờ nghĩ lại ta vẫn cảm thấy rất lạ lùng.

Tư Đồ Ngọc cười nhạt nói :

- Ai là người ám toán Thiên Ma Băng Nữ? Tạm thời chúng ta chẳng cần biết tới, mà ta cần phải tra xét cho kỹ lưỡng kẻ đã ám toán Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ lão nhân gia mới là việc cần.

Cự Phủ Tiều Phu gật đầu nói :

- Tư Đồ lão đệ nói rất phải. Việc này cần phải tra xét cho kỹ càng. Bởi vì phạm vi cũng không rộng, người bị hiềm nghi chỉ có ta Bốc Nghĩa Nhân cùng Thần Châu nhị dật kia là Lâm Thắng Bô và Tăng Nại Hàn thôi.

Cơ Hướng Vị đứng bên cạnh cười nói :

- Bốc huynh tại sao lại bỏ qua hiền đệ? Người bị hiềm nghi là Thần Châu tứ dật mới đúng chứ?

Cự Phủ Tiều Phu nghe xong giật mình nói :

- Lão đệ là người bị ám toán thì tại sao lại bị liệt vào những người bị hiềm nghi?

Cơ Hướng Vị mỉm cười nói :

- Tại sao lại không thể được? Ta có thể vốn không bị ám toán mà lại giả bộ như bị ám toán, cố ý bại trận không được hay sao?

Ông ta nói xong câu này, Thần Châu tam dật đều giật mình kêu lên một tiếng. Cơ Hướng Vị quay sang Tư Đồ Ngọc, mỉm cười nói :

- Tư Đồ lão đệ ta xem đệ như người tai mắt sắc bén, lại rất thông minh, vậy xin mời lão đệ phân tích giùm hộ chúng ta, xem ai là người đáng bị nghi ngờ nhất? Không lẽ lại để cho bọn ta tự bào chữa lấy mình hay sao?

Tư Đồ Ngọc lắc đầu cười nói :

- Cơ lão tiền bối người chẳng cần phải làm chuyện đó.

Cơ Hướng Vị ngạc nhiên hỏi :

- Tại sao lại không phải? Nếu không phanh phui vấn đề đó cho sáng tỏ thì chẳng lẽ mỗi cá nhân lại phải chịu hai tiếng hiềm nghi hay sao?

Tư Đồ Ngọc nhíu mày đáp :

- Bởi vì Cơ lão tiền bối nếu làm việc đó thì chính là muốn tìm cách giết mình.

Cơ Hướng Vị càng ngạc nhiên thêm hỏi :

- Tìm cách tự giết mình? Ta vẫn chưa hiểu ý Tư Đồ lão đệ muốn nói gì?

Tư Đồ Ngọc bật cười nói :

- Gọi là tìm cách giết mình là bởi vì nếu vãn bối y theo lời Cơ lão tiền bối đối với Thần Châu tứ dật các vị mà phân tích kỹ càng thì người đáng bị nghi ngờ nhất chính là lão tiền bối.

Cơ Hướng Vị ngạc nhiên há hốc miệng nói :

- Ta... ta lại là người bị nghi ngờ nhiều nhất sao?

Ông ta hơi ngừng một chút, nét mặt đanh lại trầm giọng nói :

- Tư Đồ lão đệ cứ thử phân tích xem ai là người bị hiềm nghi nhất. Ta xin chú ý nghe lời cao luận.

Tư Đồ Ngọc gật đầu, cười nói :

- Được, vãn bối xin thử, nhưng nếu có chỗ nào không vừa ý thì bốn vị lượng thứ cho.

Thần Châu tứ dật cùng gật đầu, Tư Đồ Ngọc đưa tay trỏ vào Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân đôi mắt sáng ngời nói :

- Theo vãn bối thì người thứ nhất không đáng bị nghi ngờ là Cự Phủ Tiều Phu Bốc lão tiền bối. Bởi vì khi Cơ lão tiền bối bị độc xà cắn trúng liền vận hành công trị thương, lo lắng cho mình còn không xong, lẽ nào lại còn giúp cho người khác được?

Cự Phủ Tiều Phu cười nói :

- Đa tạ! Đa tạ! Tư Đồ lão đệ đã bào chữa cho ta. Ơn đó thật là chẳng phải là nhỏ.

Tư Đồ Ngọc chăm chú nhìn La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn nói :

- Tăng lão tiền bối cũng không đáng nghi ngờ. Bởi vì lão tiền bối đã thắng Hạnh Hoa Hung Nữ Khuông Vô Diệm trận đầu tiên. Nếu như Tăng lão tiền bối mà cấu kết với Thần Châu tứ hung thì tại sao trận đầu tiên lại làm giảm nhuệ khí của đối phương ngay.

Tăng Nại Hàn bật cười nói :

- Nói như vậy, ta cũng phải cảm ơn Tư Đồ lão đệ.

Tư Đồ Ngọc chỉ vào Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô nói :

- Lâm lão nhân gia cũng không đáng hiềm nghi bởi vì người đã thắng trận cuối cùng. Nếu như Lâm lão tiền bối là kẻ gian thì tại sao lại làm hỏng âm mưu của mình bằng cách đem cuộc chiến giữa Thần Châu tứ hung và Thần Châu tứ dật trở lại thế quân bình?

Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị nghe chàng nói ngạc nhiên kêu một tiếng nói :

- Sau khi nghe Tư Đồ lão đệ phân tích, chính ta cũng có cảm giác tưởng mình là kẻ đáng bị nghi ngờ nhất.

Tư Đồ Ngọc quay lại nhìn lão mà an ủi rằng :

- Cơ lão tiền bối đứng nên nóng nảy vội. Vãn bối cũng sẽ minh oan cho lão tiền bối đây.

Cơ Hướng Vị gượng cười nói :

- Chẳng phải dễ dàng gì đâu, ba vị lão hữu đây đều có phản chứng hùng hồn, còn ta thì...

Tư Đồ Ngọc cười đỡ lời :

- Cơ lão tiền bối cũng có phản chứng mạnh mẽ vậy. Bởi vì phản chứng của ba vị lão nhân gia đây chỉ là phản chứng trên lý luận, mà phản chứng của lão tiền bối lại là phản chứng trên sự thật.

Cơ Hướng Vị mừng rỡ, ha hả cười nói :

- Lão đệ nói mau đi, phản chứng trên sự thật của ta ra sao?

Tư Đồ Ngọc nói :

- Một tháng trước đây, Tiêu Lộng Ngọc tỷ tỷ của vãn bối cùng với vãn bối ở trong Mê Hồn giáp chính mắt đã được thấy lão tiền bối và Man Sơn Mao Nữ Hùng Thuần Thuần đính ước, không biết vì sao nàng lại tức giận dùng Ba Vân Tiên đánh trúng lão tiền bối. Đó chính là phản chứng trên sự thật vậy.

Cơ Hướng Vị gượng cười nói :

- Qua lời bào chữa của lão đệ, có lẽ ta cũng thoát khỏi được sự hiềm nghi. Nhưng Thần Châu tứ dật đều tự mình bào chữa lấy mình chẳng phải đều trong sạch, hoặc là đều không trong sạch cả hay sao?

Tư Đồ Ngọc gật đầu cười nói :

- Thì cứ để như vậy, vì vãn bối cảm thấy trong sạch chẳng bằng đục.

Cơ Hướng Vị cau mày hỏi :

- Tư Đồ lão đệ nói vậy không biết có thâm ý gì vậy?

Tư Đồ Ngọc mỉm cười đáp :

- Lão tiền bối quen câu cá ở Hàn Giang Điếu Tuyết, lẽ ra phải hiểu cái lý “nước trong thì khó có cá”. Chúng ta sao chẳng tạm thời cùng lặn trong nước đục mới có cơ hội khiến cho cá ngao ở biển Đông mắc câu sa lưới.

Cự Phủ Tiều Phu “À” lên một tiếng, cười nói :

- À, thì ra lão đệ là người có chí anh hùng, tính đến việc chuẩn bị giăng bẫy bắt mãnh hổ, quăng mồi để bắt cá ngao.

Tư Đồ Ngọc cau mày đôi mắt ngời sáng đáp :

- Vãn bối quả thật có chí đó. Bốc lão tiền bối chẳng lẽ cho rằng Tư Đồ Ngọc này tuổi nhỏ sức hèn, lại có thể có công phu giăng bẫy bắt mãnh hổ và thủ đoạn quăng lưới bắt cá ngao sao?

Cự Phủ Tiều Phu ha hả cười vang, nói :

- Lão đệ nói gì lạ vậy? Bốc Nghĩa Nhân chẳng dám coi thường bất cứ người nào trong thiên hạ, căn cốt tươi tốt và phong tư anh tuấn!

Tư Đồ Ngọc đôi mắt sáng ngời, cười nói :

- Chẳng giấu gì Bốc lão tiền bối, vãn bối ở trong Nam Hoang tử cốc đã giăng bẫy gài lưới, chỉ đợi bốn vị sau khi vào cốc rồi, liền lập tức phát huy oai lực, khiến cho yêu ma lợi hại đó cũng khó mà độn hình được.

Cự Phủ Tiều Phu gật đầu, cười nói :

- Nước trong với nước đục không thể lẫn lộn được, lão đệ nếu có thể tra cứu xem trong Thần Châu tứ dật ai là kẻ gian được chứ? Nếu vậy thì thật là hay vô cùng, nhưng cần phải nắm được chứng cớ xác thực mới có thể khiến cho hung đồ vô sỉ chịu phục mới được.

Tư Đồ Ngọc đứng bên Cự Phủ Tiều Phu nghe nói xong sẽ giọng nói :

- Bốc lão tiền bối giúp vãn bối, bởi vì sau khi đến Nam Hoang tử cố, vãn bối cần phải nhờ đến lão tiền bối rất nhiều.

Cự Phủ Tiều Phu đáp :

- Lão đệ cứ yên lòng, chỉ cần lão phu nếu giúp được thì khó đến đâu lão phu cũng không từ chối. Nhưng lão phu tính tình nóng nẩy, muốn biết định ý của lão đệ, vậy lão đệ có thể tiết lộ trước cho lão phu nghe được không?

Tư Đồ Ngọc lắc đầu, khẽ giọng cười nói :

- Bốc lão tiền bối xin thứ lỗi cho vãn bối đã có ý giấu, bởi vì nếu tiết lộ cơ mật thì tên hung đồ vô sỉ đó ắt sẽ kinh hồn tán đởm, chẳng dám đến Nam Hoang tử cốc mà tự sa vào lưới nữa.

La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn cười nói :

- Tư Đồ Ngọc cứ yên lòng, bốn người chúng ta đã định đến Nam Hoang tử cốc thì chẳng lẽ lại nửa chừng quay về. Bởi vì nếu ai giữa đường mà rút lui tức đã tự tố cáo mình là kẻ gian tế, hoặc là đồng lõa với bọn hung đồ.

Cự Phủ Tiều Phu cười nói :

- Tư Đồ lão đệ đã nói như vậy, ta tất nhiên cũng chẳng cần bắt lão đệ phải tiết lộ cơ mật. Nhưng lão đệ muốn nhờ ta...

Tư Đồ Ngọc không đợi cho Cự Phủ Tiều Phu nói dứt lời, chàng liền xếch đôi mày lưỡi kiếm cao giọng hỏi :

- Tên hung đồ vô sỉ ấy ngoài mặt tuy làm ra vẻ hiệp nghĩa, nhưng bên trong lại gian tà, như thế có đáng chết hay không?Cự Phủ Tiều Phu cười cuồng ngạo nói :

- Trong võ lâm, những kẻ nham hiểm đó đều là những quân hèn hạ nhất, tội chết chẳng nên tha! Chỉ cần Tư Đồ lão đệ có thể tra xét ra được y, ta sẽ là người thứ nhất quyết không dung tha y.

Tư Đồ Ngọc gật đầu cười nói :

- Dĩ nhiên là tội chẳng thể dung tha. Vãn bối sẽ lấy Nam Hoang tử cốc làm pháp đình, còn gọi là nhờ vả tức là vãn bối muốn mượn ngọn búa của Bốc lão tiền bối danh trấn giang hồ đó làm pháp vật hành quyết vậy.

Cự Phủ Tiều Phu mỉm cười nói :

- Hay thật! Hay thật! Sau khi đem tên hung đồ vô sỉ đó hành quyết rồi, ngọn búa của ta cũng nhờ đó mà có thêm được một thành tích vẻ vang.

Tư Đồ Ngọc vừa đi vừa chăm chú nhìn ngọn búa của Cự Phủ Tiều Phu đeo trên người mỉm cười nói :

- Ngọn búa của Bốc lão tiền bối nặng có 136 cân, vãn bối mượn làm pháp vật hành quyết, chẳng phải là danh phù với thực hợp với hai chữ “nhờ vả” sao?

Thần Châu tứ dật nghe xong cùng cười vang lên rồi cùng với Tư Đồ Ngọc chạy thẳng tới Nam Hoang tử cốc.

Trên đường La Phù Mai Tẩu, Cự Phủ Tiều Phu, Phóng Hạc lão nhân và Hàn Giang Điếu Tuyết Ông ai nấy vẻ mặt cũng đều lầm lỳ, kín đáo quan sát nhau, nhưng chẳng ai tìm được chút sơ hở nào của kẻ khác.

Với thuật phi hành của các vị kỳ hiệp võ lâm này, đường xa ngàn dặm cũng chẳng xá gì, nên chẳng bao lâu đã đi đến Nam Hoang tử cốc.

Tư Đồ Ngọc vô cùng cảm xúc, đưa tay chỉ miệng cốc nói :

- Bốn vị tiền bối xem kìa, đó là chỗ ở của Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm, trên sơn cốc đó. Nhưng trong cốc đã từng là nơi xảy ra những trường ác huyết, nên ngổn ngang toàn là những xương trắng.

Cơ Hướng Vị than dài nói :

- Chỉ mong rằng Mạnh tiên tử nghe lời làm chứng của chúng ta với việc ân sư Tư Đồ lão đệ bị hãm hại thảm thiết, mối hàm oan mới rửa sạch được.

Trong lúc nói chuyện, năm người đã vào tới trong sơn cốc.

Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô “À” lên một tiếng, nhìn Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Tư Đồ lão đệ, lão đệ bảo rằng xương trắng đã chất ngổn ngang như núi ở đâu? Cứ xem phong cảnh ở trước mắt chúng ta, nơi này không thể gọi là Nam Hoang tử cốc mà phải đổi là Nam Hoang tiên cốc mới phải chứ?

Thì ra trong tòa sơn cốc này, chẳng những đống xương trắng ghê sợ không thấy đâu cả, mà đã qua một phen sửa đổi kỳ hoa dị thảo mọc lên rồi thì đá xanh rêu phủ, tiếng suối róc rách chảy, phong cảnh vô cùng thanh nhã.

Tư Đồ Ngọc đôi mắt sáng ngời, chàng chuyển động thân hình một cái đã nhảy tới cửa Vô Danh động. Chàng nghiêng mình cao giọng nói vọng vào :

- Đệ tử của Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ là Tư Đồ Ngọc ra mắt Nhu Tình Tiên Tử lão tiền bối.

Bỗng nhiên một giọng nói lạnh lùng của Mạnh Băng Tâm vang lên hỏi :

- Tư Đồ Ngọc, nghe tiếng chân bên ngoài động có đến năm người chẳng lẽ ngươi thật đã mời được bọn Thần Châu tứ dật đến đây rồi à?

Tư Đồ Ngọc cúi người đáp :

- May là đệ tử đã làm được việc.

La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn ha hả cười nói :

- Mạnh tiên tử sau khi chúng ta cách biệt ở Thiên Trì kỳ hội thấm thoắt đã mười lăm năm. Bọn Tăng Nại Hàn này tóc đã bạc trắng khí huyết đã suy, Mạnh tiên tử là người võ học uyên thâm lại luyện được thuật trụ nhan chắc vẫn còn là một giai nhân tuyệt thế chứ?

Mạnh tiên tử “À” lên một tiếng cười nói :

- Quả nhiên là bạn cũ ở Thiên Trì đã giáng lâm, Mạnh Băng Tâm này thật là thất lễ, không nghênh tiếp. Thời gian làm phai mái tóc, ngày tháng chẳng đợi chờ người lẽ nào ta lại không già như mọi người được?

Liền theo tiếng cười một vị tuy nói khiêm nhường là đã già, nhưng thật vẫn là một giai nhân tuyệt thế, chính là Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm đã từ trong Vô Danh động bước ra.

Tư Đồ Ngọc lúc đó bởi vì được biết từ nơi cửa miệng Địa Linh Thần Y Thái Thúc Hòa rằng sư phụ của Tiêu Lộng Ngọc là Tuyệt Tình động chủ Uẩn Không sư thái mới chính là Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm nên đối với người mới từ trong Vô Danh động bước ra chắc phải là một người khác đã giả mạo.

Nhưng người đó là ai? Giả mạo Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm với dụng ý gì?

Tư Đồ Ngọc không thể đoán ra được đành chỉ căn cứ vào câu chuyện giữa Thần Châu tứ dật và bà ta để tìm ra manh mối thôi.

Mạnh Băng Tâm vừa mới ra khỏi động, Thần Châu tứ dật liền lần lượt vái chào bà ta để thi lễ.

Tư Đồ Ngọc đứng một bên lạnh lùng đưa mắt nhìn biết rằng trong Thần Châu tứ dật này có ba chính một tà này vẫn không có người nào nhận ra Mạnh Băng Tâm này là giả mạo. Chàng liền nghi ngờ trong bụng, bất giác đối với thuật giả trang của đối phương chàng phải khen là cao minh tuyệt đỉnh.

Sau một hồi hàn huyên, Mạnh Băng Tâm đưa mắt nhìn Thần Châu tứ dật cau mày hỏi :

- Bốn vị bạn cũ ở Thiên Trì có thể biết ý của Tư Đồ Ngọc mời các vị đến đây làm gì không?

Thần Châu tứ dật cùng gật đầu, Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô mỉm cười đáp :

- Tư Đồ lão đệ cứ nói rõ, bọn chúng tôi tới đây chính là muốn vì sư phụ của Tư Đồ lão đệ mà giải hộ mối hàm oan.

Mạnh Băng Tâm nói :

- Sau khi ở Thiên Trì kỳ hội ra về, bốn vị có cùng với Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ cùng đến Hoàng Sơn phải không?

La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn gật đầu đáp :

- Thật chẳng sai, chúng tôi cũng có đến hẹn ở Hoàng Sơn Thủy Tín phong.

Mạnh Băng Tâm nói :

- Từ Thiên Trì đến Hoàng Sơn bốn vị không rời Lương Thiên Kỳ nửa bước nào chứ?

Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị liền đáp :

- Lão phu xin lấy danh dự mà thề rằng suốt quãng đường, Lương Thiên Kỳ huynh với anh em chúng tôi cũng như bóng với hình, không hề rời nhau nửa bước.

Tư Đồ Ngọc nghe xong, trong lòng đỡ sợ bởi vì Tăng Nại Hàn và Cơ Hướng Vị Thần Châu nhị dật này đã có ý định làm chứng bênh vực cho ân sư chàng. Mạnh Băng Tâm lại hỏi tiếp :

- Nghe nói Lương Thiên Kỳ sau khi đến Hoàng Sơn Thủy Tín phong rồi y liền bị bệnh tê dại phải không?

Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân đáp :

- Thật chẳng sai, Nhu Tình Tiên Tử nói rất xác đáng. Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ huynh chẳng phải mới biết mình phát bệnh tê thôi, mà ngay khi ở Thiên Trì kỳ hội đã biết là mình trúng phải một chất độc vô hình rồi.

Tư Đồ Ngọc nghe nói đưa mắt nhìn Cự Phủ Tiều Phu. Mạnh Băng Tâm cau mày hỏi :

- Lương Thiên Kỳ có phải đã giả bộ trúng độc mà tê dại không? Thật ra...

Bà ta chưa dứt lời, Lâm Thắng Bô liền xua tay, nói :

- Không phải! Không phải! Lúc đó chính lão phu có bắt mạch cho Lương Thiên Kỳ huynh rõ ràng là thấy ông ta bị trúng độc rất lợi hại, quyết chẳng phải là độc vật tầm thường, mà với chút hiểu biết về y lý của lão phu thì không thể ra tay chữa thương được.Thần Châu tứ dật đều đưa mắt nhìn Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm. Lời chứng minh này cũng chưa minh oan được cho Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ.

Mạnh Băng Tâm gượng cười nói :

- Bốn vị bạn cũ ở Thiên Trì đã nói vậy, thì sau khi Lương Thiên Kỳ đến dự hội ở Thiên Trì liền trúng phải độc, thế rồi cái việc ngọa bệnh ở Hoàng Sơn thật là mười phần chính xác đấy chứ?

Thần Châu tứ dật đồng thanh nói :

- Chúng tôi xin lấy danh dự mà bảo đảm, việc này hoàn toàn chân thực.

Mạnh Băng Tâm nhướng mày, quắc mắt lên nhìn Thần Châu tứ dật rồi dõng dạc hỏi :

- Xin hỏi bốn vị bạn cũ ở Thiên Trì, các người vẫn chưa cho rằng tai vẫn chưa điếc, mắt ta vẫn chưa lòa đấy chứ?

Tăng Nại Hàn vuốt chòm râu bạc mỉm cười đáp :

- Bọn chúng tôi già lão thế này, mà tay mắt vẫn còn sáng suốt hống hồ Mạnh tiên tử lại là người võ công cao thâm, luyện tập được thuật trụ nhan thì có lẽ nào tai điếc mắt lòa được.

Mạnh Băng Tâm nói :

- Mắt ta vẫn chưa lòa nên chính mắt ta đã thấy tên Lương Thiên Kỳ kia định dùng bạo lực, tai ta vẫn chưa điếc vì chính ta đã nghe Lương Thiên Kỳ cãi vã với cha mẹ ta rồi y lại còn ra tay sát hại luôn hai vị phụ mẫu của ta. Vậy việc đó phải giải thích ra sao đây?

Thần Châu tứ dật nghe xong chỉ lẳng lặng đưa mắt nhìn nhau, không nói được lời nào.

Mạnh Băng Tâm lại cau mày nói tiếp :

- Bốn vị lão hữu thử xem, sau khi tên Hải Nhạc Du Tiên dự hội ở Thiên Trì rồi ngọa bệnh ở Hoàng Sơn, thì còn tên Lương Thiên Kỳ định dùng bạo lực để hành hung ta ở trong Bắc Thiên Sơn Vạn Mai thạch thất kia chẳng lẽ lại từ trên trời rơi xuống, ở dưới đất chui lên hay sao?

Thần Châu tứ dật không có cách nào trả lời được. Mạnh Băng Tâm nghiến răng nói :

- Việc trong thiên hạ, chẳng kể lời trái lẽ phải, ít ra cũng phải có một lý lẽ nào để làm theo, Mạnh Băng Tâm này xin mời bốn vị bạn cũ ở Thiên Trì nghĩ hộ xem, việc tên Lương Thiên Kỳ đã có thuật phân thân ấy phải giải thích như thế nào?

Tăng Nại Hàn, Lâm Thắng Bô, Cơ Hướng Vị, Bốc Nghĩa Nhân đều trầm ngâm suy nghĩ.

Bỗng nhiên Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân cau mày nói :

- Mạnh tiên tử, theo ý lão phu việc này chỉ có mỗi một cách giải thích quyết không thể có cách thứ hai.

Mạnh Băng Tâm nói :

- Bốc huynh, xin cho nghe lời cao luận?

Lúc đó Tư Đồ Ngọc quắc cặp mắt sáng ngời, chăm chú nhìn vào Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân, lẳng lặng nghe lão luận đoán như thế nào?

Bốc Nghĩa Nhân cau mày nói :

- Hai chữ “cao luận” lão phu không dám nhận. Nhưng cứ theo lẽ thường mà suy luận thì rõ ràng đã có người giả mạo làm Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ, Lương Thiên Kỳ mà ngọa bệnh tê dại ở Hoàng Sơn là thật, còn tên Lương Thiên Kỳ giết người và định làm nhục Tiên tử ở Bắc Thiên Sơn phải là giả.

Tư Đồ Ngọc trong lòng chợt vỡ lẽ ra, biết rằng mình đã luận đoán không sai, tên Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân này thật là một tay thâm hiểm.

Mạnh Băng Tâm nghe rồi chăm chú nhìn Tăng Nại Hàn, Cơ Hướng Vị, Lâm Thắng Bô, lạnh lùng nói :

- Ba vị đối với lời giải thích của Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân có đồng ý hay không?

Bọn Tăng Nại Hàn cùng gật đầu tỏ vẻ hoàn toàn đồng ý.

Mạnh Băng Tâm lại quay sang nhìn Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân cao giọng nói :

- Bốc huynh, ta có một vấn đề muốn hỏi.

Cự Phủ Tiều Phu cười nói :

- Mạnh tiên tử có việc gì xin cứ nói hết ra.

Mạnh Băng Tâm nói :

- Bốc huynh vừa mới nói, không có một cách nào khác ngoài cách giải thích của Bốc huynh. Theo ta thì vẫn còn có một cách khác nữa.

Cự Phủ Tiều Phu ngạc nhiên hỏi :

- Mạnh tiên tử xin nói cho lão phu nghe đi? Việc này còn có một cách giải thích nào khác nữa?

Mạnh Băng Tâm “Hừ” lên một tiếng nói :

- Lão hữu bảo người ngọa bệnh ở Hoàng Sơn là tên Lương Thiên Kỳ thật, còn tên Lương Thiên Kỳ định làm nhục ta ở Bắc Thiên Sơn là giả, thì ta cũng có thể nói ngược lại là tên Lương Thiên Kỳ ở Bắc Thiên Sơn mới là người thật, còn tên Lương Thiên Kỳ kia là kẻ khác đã hóa trang.

Cự Phủ Tiều Phu “À” lên một tiếng, có vẻ như bị Mạnh Băng Tâm hỏi đến đỡ miệng, không còn cách trả lời được.

Tư Đồ Ngọc chợt vỡ lẽ, biết rằng Cự Phủ Tiều Phu bên ngoài mặt tuy là hết sức bênh vực cho ân sư mình, nhưng thực tế thì ý của lão ta là muốn dụ cho Mạnh Băng Tâm hỏi ngược lại như thế nào.

Bây giờ mục đích đã đạt mà vẫn chưa để lộ một chút sơ hở nào, tự lão ta nếu không có sự khéo léo dè dặt đã có sự cảnh giác trong lòng cũng quyết không khiến chàng phải nghi ngờ. Xem như vậy, người này tâm địa thật là thâm hiểm đến mức nào?

Mạnh Băng Tâm thấy Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân ấp úng không trả lời được, liền quét cặp mắt sáng quắc nhìn vào Thần Châu tam dật kia cau mày nói :

- Ba vị bạn cũ ở Thiên Trì, các người cũng đã nhận tên Lương Thiên Kỳ ở Hoàng Sơn là thật và người ở Bắc Thiên Sơn là giả, đó là một giả thuyết thứ nhất, thì với giả thiết thứ hai là tên ở Hoàng Sơn là giả, còn tên ở Bắc Thiên Sơn là thật, chẳng lẽ cũng không có sự phủ nhận nào à?

La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn, Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô, Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị ba người đều lẳng lặng đưa mắt nhìn nhau.

Trầm ngâm suy nghĩ một hồi, Cơ Hướng Vị mới chậm rãi lên tiếng nói :

- Đã có giả thuyết thứ nhất, dĩ nhiên cũng phải có giả thuyết thứ hai, chẳng qua...

Mạnh Băng Tâm chăm chú nhìn Cơ Hướng Vị lạnh lùng hỏi :

- Cơ huynh sao lại ấp úng như thế? Có việc gì cứ nói thẳng ra đi!

Cơ Hướng Vị thấy Mạnh Băng Tâm hỏi ép mình như thế, đành phải lên tiếng nói :

- Theo sự hiểu biết của riêng lão phu, thì ở Hoàng Sơn Thủy Tín phong tên Lương Thiên Kỳ ngọa bệnh tê bại chắc chắn không thể là giả mạo được.

La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn và Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô đồng thanh đỡ lời :

- Chúng tôi cũng đều nghĩ như vậy.

Mạnh Băng Tâm lắc đầu nói :

- Việc này rất quan trọng, chư vị nếu đã nói tên Lương Thiên Kỳ ở Hoàng Sơn là thực thì chưa đủ, trừ phi phải đưa ra một bằng chứng xác thực nào đó mới được.

Cơ Hướng Vị, Tăng Nại Hàn và Lâm Thắng Bô ba người tuy dựa vào tính thẳng thắn của mình mà nói ngay, nhưng nghe thấy Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm bảo phải nêu chứng cớ thì không một ai có cách trả lời được.

Mạnh Băng Tâm cười nói :

- Chư vị bạn cũ ở Thiên Trì tất nhiên đã không có cách thay tên Lương Thiên Kỳ ngọa bệnh ở Hoàng Sơn mà đưa ra một bằng chứng xác thực thì ta lại phải hỏi đến Tư Đồ Ngọc, xem y có bênh vực được gì cho ân sư của y không?

Tư Đồ Ngọc nghe nói, bất giác hoảng sợ, bởi vì mình cũng không có một chứng cớ nào có thể chứng minh rằng ân sư của mình là thật và không phải là người nào khác đã giả mạo.

Nói rồi, quả nhiên Mạnh Băng Tâm quay sang Tư Đồ Ngọc hỏi :

- Tư Đồ Ngọc...

Ba chữ “Tư Đồ Ngọc” vừa thốt ra đột nhiên sau một cối đá ở gần bên bỗng vang lên một tiếng cười lảnh lót đỡ lời :

- Ta đây cũng có chứng cớ để giải oan cho ân sư của y.

Liền theo tiếng nói, một bóng trắng như tiên nữ giáng trần nhẹ nhàng đáp xuống đương trường, không gây một tiếng động nhỏ, chẳng những Thần Châu tứ dật đã đỏ mặt, mà ngay cả Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm cũng phải ngạc nhiên kinh dị, bởi vì với công phu tập luyện của họ có người núp ở gần bên mà vẫn không hay biết gì, thật đáng là một trò cười cho người trên giang hồ.

Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân giật mình là bởi vì bóng trắng này chính là một trong Thần Châu tứ hung, Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa.

Tăng Nại Hàn, Cơ Hướng Vị, Lâm Thắng Bô ba người cũng đều không ngờ là Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa lại dám ta gan lớn mật tới đây một mình. Đã vậy, nàng ta lại còn lên tiếng bảo là có chứng cớ xác thực có thể mình oan cho Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ.

Trong số đó chỉ có Tư Đồ Ngọc là vỡ lẽ, bởi vì mới đây ở đại hội Trung Thu trong Quát Thương mê cung, chàng đã được Truyền âm nhập mật nên biết rằng Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa này chính là Bạch Y Long Nữ Tiêu Lộng Ngọc tỷ tỷ của chàng đã cải trang.

Mạnh Băng Tâm vừa thấy Ngọc Kiều Oa giả trang liền trầm giọng hỏi :

- Ai đó? Người có chứng cớ gì?

Tiêu Lộng Ngọc cười không đáp, cũng chưa lột bỏ lốt cải trang.

Nàng chỉ rút cái Phụng thoa đặt trên mái tóc xuống, hai tay dâng lên cho Nhu Tình Tiên Tử.

Mạnh Băng Tâm đỡ lấy rồi xem qua, sắc mặt bỗng biến đổi chăm chú nhìn Tiêu Lộng Ngọc, run giọng hỏi :

- Ngươi... ngươi...

Tiêu Lộng Ngọc cúi người có vẻ cung kính lạ thường, cười đỡ lời :

- Đó là vật của gia sư ban cho.

Mạnh Băng Tâm vội vàng hỏi :

- Gia sư của ngươi bây giờ hiện ở đâu?

Tiêu Lộng Ngọc đáp :

- Hiện giờ người ở trong Tuyệt Tình động, trong Quan Âm giáp thuộc Thái Sơn. Người đang tu luyện để cầu lẽ đạo.

Mạnh Băng Tâm chợt nói :

- Khỏi phải nhiều lời, ngươi hãy tiếp một chưởng của ta.

Vừa dứt lời, Mạnh Băng Tâm liền đẩy ra một chưởng. Tiêu Lộng Ngọc lùi lại nửa bước, rồi hữu chưởng đưa lên, ngang nhiên tiếp chưởng của Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm.

Song chưởng vừa va chạm nhau, bỗng Mạnh Băng Tâm thâu tay về. mỉm cười gật đầu nói :

- Thôi được, ta đi Thái Sơn thăm sư phụ ngươi một phen. Việc ở đây ta giao lại cho ngươi đó.

Nói rồi, Mạnh Băng Tâm quay sang Thần Châu tứ dật khẽ vẫy tay.

Liền theo đó, chỉ thấy một cái bóng trắng bay vút ra khỏi Nam Hoang tử cốc. Mạnh Băng Tâm ra đi như thế, khiến cho Thần Châu tứ dật bất giác đều ngẩn người sửng sốt.

Chương 45: Để lộ nguyên hình

Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân lên tiếng nói :

- Chúng ta đi thôi. Mạnh tiên tử đã đi Thái Sơn rồi, chúng ta còn đứng ngẩn người ở trong Nam Hoang tử cốc này làm gì?

Chẳng dè Bốc Nghĩa Nhân vừa lay động thân mình định bỏ đi, thì Tư Đồ Ngọc đã chận lại, xếch ngược đôi mày lưỡi kiếm lạnh lùng nói :

- Khoan đã! Mạnh tiên tử có thể đi, nhưng lão tiền bối thì không thể đi được.

Cự Phủ Tiều Phu chột dạ cau mày hỏi :

- Tư Đồ lão đệ nói vậy là có ý gì? Trong Tam Sơn Ngũ Nhạc, ai ai cũng có quyền tự do đi, thì tại sao ta lại không có quyền ấy?

Tư Đồ Ngọc mỉm cười đáp :

- Chẳng lẽ lão tiền bối lại đã quên lời nói của tại hạ trước đây, là trong Nam Hoang tử cốc này tại hạ đã có giương bẫy chờ bắt mãnh hổ và gài lưới để bắt cá ngay ở biển Đông hay sao?

Cự Phủ Tiều Phu “À” lên một tiếng, nói :

- Thì ra Tư Đồ lão đệ định cho ta là gian tế sao?

Tư Đồ Ngọc cười nhạt nói :

- Chẳng phải lão tiền bối hiện giờ là gian tế mà lão tiền bối vốn trước đã làm gian tế rồi.

Lời nói như chém đinh chặt sắt của Tư Đồ Ngọc khiến cho Cơ Hướng Vị, Tăng Nại Hàn và Lâm Thắng Bô ba người đều giật nẩy mình, đưa mắt nhìn nhau.

Cự Phủ Tiều Phu cố trấn tĩnh tinh thần, mỉm cười nói :

- Tư Đồ lão đệ, tại sao lão đệ lại bỗng dưng trở mặt như thế? Bỏ vì trước kia, bàn về vấn đề gian tế, lão đệ đã chẳng bào chữa cho ta là gì?

Tư Đồ Ngọc mỉm cười đáp :

- Đó là tại hạ muốn để cho lão tiền bối được yên lòng không hoảng sợ mà rút lui nửa chừng, không chịu chui đầu vào lưới. Thế nên tại hạ mới lên tiếng bào chữa cho lão tiền bối trước tiên.

Cự Phủ Tiều Phu ha hả cười vang, quắc cặp mắt sáng như điện quét nhìn Tăng Nại Hàn, Lâm Thắng Bô và Cơ Hướng Vị cau mày hỏi :

- Ba vị lão hữu, các vị có tin rằng Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân là kẻ gian tế chăng?

Bọn Tăng Nại Hàn ba người cảm thấy tiến thoái lưỡng nan, nên không hẹn mà cùng trầm ngâm suy nghĩ.

Thấy vậy, Tư Đồ Ngọc cười nhạt một tiếng, đỡ lời :

- Lão tiền bối không phải là Bốc Nghĩa Nhân mà là Bất Nghĩa Nhân.

Cự Phủ Tiều Phu liền tức giận, hét lớn :

- Tư Đồ Ngọc, ngươi không được vô lễ với các bậc trưởng bối mà ngậm máu phun người. Ngươi nói ta là Bất nghĩa thì là có chứng cớ gì không?

Tư Đồ Ngọc gật đầu nói :

- Dĩ nhiên là có...

Cự Phủ Tiều Phu nóng nảy ngắt lời :

- Đã có chứng cớ, sao chẳng mau đem ra cho ta coi?

Tư Đồ Ngọc cười nói :

- Chứng cớ của tại hạ chính là ở cái ngọn búa oai trấn giang hồ của lão tiền bối.

Cự Phủ Tiều Phu bèn rút cây búa xem một hồi lâu rồi gằn giọng nói :

- Nói mau đi! Nói mau! Ngươi do đâu mà căn cứ trên ngọn búa này cho rằng ta là người gian tế, kẻ bất nghĩa?

Tư Đồ Ngọc hỏi :

- Ngọn búa của lão tiền bối cân nặng được bao nhiêu?

Cự Phủ Tiều Phu chẳng dằn được sự bực tức đáp :

- Ta đã có nói với ngươi là nó nặng 136 cân rồi, ngươi còn hỏi lại câu thừa thãi đó làm gì?

Tư Đồ Ngọc vòng hai tay, quay sang Tăng Nại Hàn, Cơ Hướng Vị và Lâm Thắng Bô mà thi lễ, rồi mỉm cười nói :

- Tại hạ có nghe lỏm được một chuyện liên quan đến Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân, muốn thỉnh giáo, không biết ba vị lão nhân gia có ai là người biết rõ không?

Tăng Nại Hàn gật đầu nói :

- Tư Đồ lão đệ đừng ngại, xin cứ hỏi. Bọn lão phu với lão Bốc đã quen biết lâu năm, nên hai bên đều biết chuyện của nhau không phải là ít.

- Có một vị võ lâm tiền bối đã qua đời rồi, tên là Trại Âu Dã Mạnh Khang, chẳng biết ba vị lão nhân gia có quen hay không?

Cơ Hướng Vị mỉm cười nói :

- Tuy không được quen biết người, nhưng lão phu cũng có biết qua người đó.

Tư Đồ Ngọc quay đầu sang nhìn Cự Phủ Tiều Phu cau mày hỏi :

- Lão tiền bối, thế lão tiền bối có biết ông ta không?

Cự Phủ Tiều Phu thản nhiên lắc đầu đáp :

- Ta không biết, mà nếu có biết Trại Âu Dã Mạnh Khang đó thì hỏi để làm gì?

Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Cửu Vĩ Thiên Hồ trong lúc say để lộ chân tướng, thì cho dù lão tiền bối có thâm hiểm đến đâu cuối cùng cũng phải để lộ chỗ sơ hở chứ?

Cự Phủ Tiều Phu cau mày nói :

- Ngươi lại ăn nói bậy bạ rồi. Ta để lộ sơ hở chỗ nào?

Tư Đồ Ngọc nói :

- Theo như tại hạ được biết lão tiền bối với Trại Âu Dã Mạnh Khang đã có đánh cược, kết quả người thua chính là lão tiền bối.

Cự Phủ Tiều Phu nghe xong liền giật mình, La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn gật đầu, nói :

- Lão phu cũng đã nghĩ ra rồi, quả thật là có chuyện đánh cược ấy.

Cự Phủ Tiều Phu vẻ mặt hiện ra nét lo âu, cố trấn tĩnh gượng cười nói :

- Tại sao ta lại mau quên như thế nhỉ, không nhớ được rằng ta với Trại Âu Dã đã có...

Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị không đợi cho Bốc Nghĩa Nhân nói dứt lời, liền lạnh lùng nói :

- Bốc huynh chẳng phải là mau quên. Chuyện đánh cuộc đó ra đề là xem ngọn búa của huynh nặng bao nhiêu. Sau khi huynh thua cuộc rồi, cũng có nhìn Trại Âu Dã Mạnh Khang mà thừa nhận điều đó.

Tư Đồ Ngọc xếch đôi mày lưỡi kiếm mỉm cười nói :

- Ba vị lão nhân gia, giờ đây nhắc lại ngọn búa đã thành danh trên giang hồ của Bốc Nghĩa Nhân tiền bối chẳng phải là 136 cân mà là 134 cân rưỡi.

Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô giận dữ nói :

- Tư Đồ lão đệ nói rất phải. Xem như vậy người này chính là đã cải trang làm lão hữu Bốc Nghĩa Nhân của ta nên mới không biết rằng ngọn búa...

Hàn Giang Điếu Tuyết Ông đỡ lời nói :

- Ngọn búa này xem ra rất giống bảo vật của Bốc Nghĩa Nhân huynh cho nên người khác không biết được trọng lượng thực của nó.

Tư Đồ Ngọc cau mày nói :

- Nếu lưỡi búa không phải là vật giả thì sự an nguy của Bốc lão tiền bối rất đáng lo ngại lắm rồi, kể như lão tiền bối đã bị ám hại.

La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn quắc cặp mắt sắc như dao quay sang người giả mạo là Cự Phủ Tiều Phu, trầm giọng nói :

- Tôn giá đã bị lộ nguyên hình, sao không báo rõ lai lịch và danh tánh? Rồi trình bày việc sinh tử của Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân huynh ra sao?

Người giả mạo Cự Phủ Tiều Phu thấy mình đang lâm vào tình thế nguy ngập, đành chỉ cố trấn tĩnh tâm thần, cười nhạt nói :

- Các vị muốn hỏi lai lịch chân thật của ta thì trước tiên ta xin hỏi lai lịch thật của một người đã.

Tiêu Lộng Ngọc là người vô cùng thông minh đứng một bên đã mỉm cười nói :

- Chắc ngươi muốn hỏi ta chứ gì?

Người giả mạo Cự Phủ Tiều Phu cười nham hiểm, gật đầu đáp :

- Đúng vậy. Ngươi chắc chắn không phải là Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa.

Tiêu Lộng Ngọc mỉm cười nói :

- Thiên Ma Băng Nữ tuy tư chất đẹp đẽ hơn người nhưng lòng dạ lại vô cùng độc ác, nếu để cho y thị sống trên thế gian thì chỉ là một mối nguy hại cho những người trong võ lâm thôi. Do đó, trước ngày đại hội Trung Thu, y thị đã bị ta giết chết rồi.

Người giả mạo Cự Phủ Tiều Phu nghiến răng hỏi :

- Ngươi là ai vậy?

Tiêu Lộng Ngọc liền cởi bỏ lớp hóa trang. Giờ đây, trước mặt mọi người đã thấy hiện ra một trang giai nhân tuyệt thế.

Nàng mỉm cười đáp :

- Tiểu nữ tên là Tiêu Lộng Ngọc, nhờ vị Ngọc Long kiếm khách Tư Đồ Ngọc này đặt cho một cái ngoại hiệu là Bạch Y Long Nữ.

Người giả mạo Cự Phủ Tiều Phu cau mày nói :

- Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa đã được Thiên Ma Thánh Mẫu Đinh nương nương chân truyền. Nàng tuy nhỏ tuổi nhưng công lực lại rất cao siêu, ngươi có thể giả mạo được nàng sao?

Tư Đồ Ngọc cau mày nói :

- Với đôi mắt như ngươi sao biết được rằng Ngọc tỷ tỷ của ta là...

Chàng nói chưa dứt lời, Tiêu Lộng Ngọc đã lắc đầu, cười nói :

- Ngọc đệ, chúng ta chẳng cần phải nói rõ lai lịch của mình làm gì. Giờ đây chỉ cần y hãy hiện lại nguyên hình là đủ.
Tư Đồ Ngọc gật đầu, đưa mắt nhìn Cự Phủ Tiều Phu giả mạo, gằn giọng nói :

- Tôn giá là người biết tự trọng, sao chẳng mau lột bỏ lốt hóa trang, chẳng lẽ lại còn chờ tại hạ ra tay hay sao?

Kẻ giả mạo Cự Phủ Tiều Phu biết rằng âm mưu đã bị bại lộ, đành phải cởi bỏ lớp cải trang, để lộ bộ mặt thật của y.

La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn liền nhận ra y là Bách Việt Cự Khấu Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân đã mất tích trên giang hồ từ lâu. Ông ta liền ngạc nhiên hỏi :

- Hồ Bân, thì ra là ngươi. Nếu không phải ngươi thì cũng chẳng dám gây sóng gió như thế này. Hãy nói mau tên đầu sỏ của ngươi là ai? Ngày trước kẻ hóa trang làm Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ đến Bắc Thiên Sơn định làm nhục Mạnh tiên tử là ai? Hiện giờ lão hữu Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân của ta ra sao?

Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân mỉm cười đáp :

- Tăng Nại Hàn, Hồ Bân này đã lọt vào tay các ngươi, muốn làm gì thì cứ việc làm đi, chứ còn muốn ta mở miệng tiết lộ sự bí mật thì trừ phi là mặt trời mọc ở phương Tây, chẳng khác nào người nằm mộng mà thôi.

Tăng Nại Hàn toát mồ hôi trán, cười nhạt nói :

- Hồ Bân, ngươi đừng có ương ngạnh. Tuy ngươi không sợ chết, nhưng chẳng lẽ ngươi không sợ năm xưa chính mắt ngươi đã trông thấy ta dùng thủ pháp “Ngũ Chỉ Truy Hồn, Phân Cân Thác” để chừng trị bọn quần ma hay sao?

Ngũ Chỉ Truy Hồn Phân Cân Thác tám chữ này đã khiến cho Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân toàn thân rung động, biến hẳn sắc mặt.

Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị quay sang Tư Đồ Ngọc mỉm cười hỏi :

- Tư Đồ lão đệ, lão đệ có biết rằng các loài chim, cá, thú và côn trùng làm như thế nào là thảm khốc nhất không?

Tư Đồ Ngọc hiểu rằng Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị bỗng hỏi câu này ắt phải có thâm ý gì đây, nên chàng lắc đầu, cười nói :

- Vãn bối không biết, xin Cơ lão nhân gia giảng rõ hộ cho.

Cơ Hướng Vị cười nói :

- Tất nhiên là có loài cá, bởi vì chỉ cần một khi đã sa vào lưới, người ta liền cạo sạch vẩy, rồi sau đó sẽ banh ruột moi gan, xong bỏ lên chảo dầu, thì thật là vô cùng đau đớn.

Ông ta nói tới đây liền quắc mắt nhìn Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân gằn giọng nói :

- Lão ngư phủ ta bình nhật rất nhân từ, nhưng lúc này chắc phải ra tay tàn độc. Nếu ngươi không chịu khai thật, ngoài mùi vị “Ngũ Chỉ Truy Hồn, Phân Cân Thác” của Tăng Nại Hàn huynh, ngươi sẽ bị ta lóc da banh ruột rồi bỏ lên chảo dầu làm gỏi cá.

Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân nghe xong, trong lòng vô cùng kinh hoảng mồ hôi toát ra như tắm.

Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô thấy đối phương trong lòng đã hoảng sợ, liền đổi sang thủ đoạn mềm dẻo, ôn tồn cười nói :

- Hồ bằng hữu đừng nên cố chấp như vậy, lời tục thường nói: “Biển khổ tuy vô bờ nhưng quay đầu lại là bến vậy”. Lại có câu: “Gươm đao tuy tàn độc, nhưng không bao giờ giết người đã biết hối lỗi”. Như vậy chỉ cần bằng hữu cứ khai hết sự thật, khiến cho chân tướng được sáng tỏ, thì bọn gian tà sẽ không còn chỗ để độn hình thì ta, Phóng Hạc lão nhân đảm bảo với bằng hữu rằng bằng hữu sẽ như cánh hạc, muốn đi đâu thì đi.

Hồ Bân cúi đầu không nói, sau một hồi lâu suy nghĩ, y thở dài nói :

- Tại hạ đã lọt vào tay quý vị, đành chỉ còn mỗi nước là phải nói sự thật, còn như nếu tin hay không, buông tay hay hạ độc thủ, thì đó là tùy ở quý vị định đoạt, tại hạ không dám kêu nài gì.

Tăng Nại Hàn lạnh lùng hỏi :

- Lão hữu Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân của ta hiện còn sống hay đã chết?

Hồ Bân đáp :

- Người tuy không chết nhưng hiện nay đang lâm nguy.

Tăng Nại Hàn cau mày hỏi :

- Lâm nguy ở nơi nào?

Hồ Bân đáp :

- Câu...

Hồ Bân vừa mới nói được một chữ “Câu” thì bỗng nhiên trên Nam Hoang tử cốc vẳng lại tiếng ầm ầm rung chuyển cả sơn cốc.

Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô ngửng đầu lên nhìn liền thất thanh kêu lớn :

- Không ổn. Núi lở trên cốc, chúng ta mau vào trong Vô Danh động ẩn mình. Lời nói chưa dứt thì Thần Châu tam dật với Tư Đồ Ngọc, Tiêu Lộng Ngọc năm người cùng phóng mình vào trong Vô Danh động.

Tăng Nại Hàn sợ Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân thừa dịp lộn xộn mà trốn mất, cho nên ông ta liền điểm vào huyệt mê của y rồi tiện tay đem y vào trong hang động luôn.

Tiếng như núi lở trên cốc chỉ là một khối đá nặng vạn cân tuy nhiên từ trên cao rơi xuống khí thế cũng đủ khiếp người. Vừa chạm vào mặt đất tảng đá liền vang lên tiếng nổ như trời long đất lở đá vụn tóe ra như mưa rào.

Nếu bọn Tư Đồ Ngọc mà không nhanh chân ẩn núp thì cho dù người có mình đồng da sắt đi chăng nữa cũng phải bẹp dúm mất thôi.

Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô cười nói :

- Trong Vô Danh động này cũng yên tĩnh, chúng ta nên đem tên Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân ra khảo hạch cũng được.

Tăng Nại Hàn búng nhẹ ngón tay, liền phát ra một luồng kình phong nhỏ như một sợi chỉ giải huyệt mê cho Hồ Bân, rồi ông ta trầm giọng hỏi :

- Hồ bằng hữu nói mau, lão hữu Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân huynh của ta bị lâm nguy ở đâu vậy?

Đối với câu hỏi này, Hồ Bân vừa mới đáp được chữ “Câu” đến lúc này y vẫn nhắm nghiền hai mắt chẳng nói chẳng rằng.

Tăng Nại Hàn hỏi luôn ba câu mà vẫn không thấy Hồ Bân trả lời, đành phải dằn cơn tức giận hỏi sang vấn đề khác rằng :

- Trước kia, người giả trang Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ đến Bắc Thiên Sơn hành hung là ai?

Vấn đề này đối với Tư Đồ Ngọc và Tiêu Lộng Ngọc đều rất quan trọng, cho nên hai người tuy đã nắm tay chuyện trò vui vẻ, nhưng vẫn phải lắng tai chăm chú nghe xem Hồ Bân trả lời ra sao?

Chẳng dè Tăng Nại Hàn vừa nói xong, Hồ Bân vẫn im lặng, không nói một lời nào.

Tăng Nại Hàn sốt ruột, liền hỏi luôn hai ba lần.

Hồ Bân vẫn không một tiếng đáp lại, thái độ ương ngạnh của Tiếu Diện Sát Tinh đã khiến cho La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn vô cùng tức giận, ông ta cười phá lên, quát :

- Hồ Bân, ngươi vẫn cố chấp, không chịu tỉnh ngộ. Ta sẽ cho ngươi nếm thử thủ pháp “Ngũ Chỉ Truy Hồn, Phân Cân Thác Cốt” xem nó ra làm sao?

Tăng Nại Hàn vừa nói vừa vận công, năm ngón tay đưa lên, nhắm vào vai Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân chụp tới.

Tiêu Lộng Ngọc khẽ cau đôi mày liễu, rồi bỗng đưa tay ra ngăn cản, nói :

- Tăng lão nhân gia hãy khoan đã.Tăng Nại Hàn ngạc nhiên, thâu tay về chăm chú nhìn Tiêu Lộng Ngọc nói :

- Tiêu cô nương định làm gì vậy?

Tiêu Lộng Ngọc mỉm cười nói :

- Tiểu nữ đâu dám bênh vực cho tên ác tặc này, chỉ có điều là lão nhân gia chẳng cần phải phí sức, bở vì tên Hồ Bân này hai mắt đã nhắm, người không còn cử động được từ nãy đến giờ, thì rõ ràng là y đã chết rồi.

Tăng Nại Hàn nghe Tiêu Lộng Ngọc nói liền vỡ lẽ. Ông ta cau mày, gượng cười nói :

- Dáng điệu của tên này quả nhiên đã có điểm chẳng ổn. Nhưng lão phu vừa mới điểm vào huyệt mê của y ở ngoài đồng, lẽ nào y lại như thế được?

Tăng Nại Hàn vừa dứt lời thì trong tai, miệng, mắt, mũi của Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân đã từ từ rỉ máu đen ra. Đúng là y đã bị trúng độc mà chết.

Tư Đồ Ngọc dậm chân vỗ tay nói :

- Chết rồi! Chết rồi! Tại hạ đã phải dùng hết tâm cơ mới dụ bắt được tên Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân này. Ngờ đâu chưa hỏi được y câu nào lại đã...

La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn cũng đỏ mặt tía tai, tức giận nói :

- Tư Đồ lão đệ tức giận cũng phải. Lão hủ thật mới đáng chết, bởi vì lão phu mới điểm ngón tay mà ngờ đâu đã ra nông nỗi này.

Tư Đồ Ngọc vòng hai tay vái Tăng Nại Hàn rồi nói :

- Tăng lão nhân gia đừng nên hiểu lầm, Tư Đồ Ngọc này dẫu có gan trời cũng không dám có điều thất kính đối với lão nhân gia, chỉ có điều từ trong lúc nóng nảy đã mắng chửi tên hung đồ độc ác này nên mới nói như vậy thôi.

Tăng Nại Hàn gật đầu cười nói :

- Ta cũng biết lão đệ không phải mắng ta, nhưng vì ta quá hổ thẹn nên mới nhận rằng mình đáng chết.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Xem như vậy, khối đá mới từ trên đỉnh cốc rơi xuống không phải là tự nhiên, mà đúng là bọn gian tặc đã nhúng tay vào đó.

Tiêu Lộng Ngọc cười nói :

- Tất nhiên là do bọn chúng làm ra. Bởi vì theo sự xét đoán của tiểu nữ, Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân quyết không phải là tự sát. Nhân lúc núi lở, y đã bị trúng phải ám khí tẩm độc, trong lúc chúng ta tránh nạn mà sơ xuất chưa phát giác được.

Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị liền quay sang quan sát thi thể của Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân. Thì ra trên đầu vai ở phía sau lưng của y đã hiện lên một cây kim nhỏ màu lam. Ông ta liền cười nhạt, nói :

- Tiểu cô nương thật là người tinh tế, xét đoán thật không sai một mảy may. Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân vốn đã có ý tiết lộ bí mật, nên đã bị giết để diệt khẩu.

Y chết bởi cây kim tẩm độc.

Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô nhìn kỹ mũi kim màu lam, bỗng nhiên thất thanh kêu lớn :

- Cơ huynh, mau mau ngừng chân khí lại, đừng để cho chất độc trên mũi kim theo dòng máu bên tay phải huynh mà chạy vào trong tim.

Cơ Hướng Vị lắc đầu :

- Không sao! Chất độc trên cây kim này chưa thể làm hại tôi được.

Nói xong, ông ta đặt cây kim màu lam xuống đất, rồi lấy thuốc giải độc ra lau ngón tay vừa cầm vào cây kim.

Tiêu Lộng Ngọc đưa mắt nhìn Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô mỉm cười nói :

- Lâm lão nhân gia nhận ra được mũi kim màu lam này...

Lâm Thắng Bô gật đầu cười đáp :

- Mũi kim màu lam này có tên là Diêm Vương thích, trong có tẩm chất độc vô cùng lợi hại.

Tư Đồ Ngọc đứng bên cười nói :

- Nói vậy thì trên giang hồ hiện giờ làm gì có người tinh thông môn ám khí này.

Lâm Thắng Bô lắc đầu nói :

- Chẳng phải là không có người tinh thông. Không nói ai xa, ngay chính lão phu cũng biết có hai sư huynh đệ sử dụng thứ Diêm Vương thích này làm ám khí, nhưng một người đã chết, còn một người đã ẩn tích, nên người trong võ lâm không ai biết tới nữa, mà ngay cả Tư Đồ lão đệ là người mới bước chân vào giang hồ nên không rõ đấy thôi.

Tư Đồ Ngọc cau mày hỏi :

- Hai sư huynh đệ một người đã chết, một người đã ẩn tích đó tên là gì?

Lâm Thắng Bô lên tiếng đáp :

- Người đã chết xưa kia là Chưởng môn nhân của Câu Lậu phái tên là Độc Chỉ Thần Quân Du Nhất Phi, còn người đi ẩn là sư đệ của Du Nhất Phi tên gọi là Độc Tâm Lang Quân Thẩm Thông Tiềm.

Tiêu Lộng Ngọc nghe Lâm Thắng Bô nói, bất giác nàng chớp mắt liên hồi. Hàn Giang Điếu Tuyết Ông Cơ Hướng Vị nhìn Tư Đồ Ngọc, mỉm cười nói :

- Tư Đồ lão đệ xin đa tạ lão đệ đã giúp chúng ta lột được mặt nạ của tên Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân đã giả làm Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân huynh. Nhưng tên này đã mai danh ẩn tích từ lâu, lại trà trộn vào trong Thần Châu tứ dật, chắc phải có một ý định gì?

Tư Đồ Ngọc chưa kịp đáp, Tiêu Lộng Ngọc đã mỉm cười nói :

- Theo vãn bối suy đoán, thì trong võ lâm hiện nay đã có một thực lực mạnh mẽ, không những về võ công mà về cơ trí lại rất thâm hiểm. Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân là một nhân vật trong bọn gian ác đó. Y phụ trách nhóm Thần Châu tứ dật. Điều thứ nhất là để dò xét những bí mật quan trọng của bên chính phái, điều thứ nhì là để tìm cơ hội tốt để ám toán ba vị.

Cơ Hướng Vị gật đầu lia lịa gượng cười nói :

- Tiểu cô nương suy luận rất có lý. Kỳ đại hội Trung Thu trong Quát Thương mê cung chính là cơ hội tốt để tên Tiếu Diện Sát Tinh Hồ Bân ám toán chúng ta. Nếu không phải Tiêu cô nương cũng cải trang làm Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa để dùng cách dĩ độc trị độc thì ba lão bạc đầu chúng tôi còn mặt mũi nào sống ở trên thế gian này nữa? Chúng tôi đã sớm cùng tự vẫn theo như lời ước rồi.

La Phù Mai Tẩu Tăng Nại Hàn lắc đầu nói :

- Cơ huynh, việc đã qua chẳng nên nhắc lại chúng ta phải thảo luận kế hoạch ra sao đây để có thể diệt trừ bọn gian ác.

Cơ Hướng Vị mỉm cười nói :

- Muốn hạ địch trước nhất phải biết rõ kẻ địch. Chúng ta trước hết phải tìm cách dò xét xem tên đầu xỏ của bọn gian ác đó là ai? Thực lực của bọn chúng như thế nào, nhân đó chúng ta phải đi khắp bốn bể để tìm xem Cự Phủ Tiều Phu Bốc Nghĩa Nhân huynh lâm nạn ở nơi nào, để còn ra tay cứu giúp?

Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô nói :

- Cơ huynh nói rất phải. Nhưng việc này rất là khó khăn, chúng ta không thể nói suông là được, mà phải tái xuất giang hồ để bắt tay vào việc mới được.

Cơ Hướng Vị đưa mắt nhìn Tư Đồ Ngọc và Tiêu Lộng Ngọc mỉm cười nói :

- Tư Đồ lão đệ và Tiêu cô nương có chuyện gì cần đến chúng tôi...

Cơ Hướng Vị nói chưa dứt lời Tiêu Lộng Ngọc đã vội đỡ lời cười nói :

- Các vị lão nhân gia xin cứ tùy tiện vì từ nay trở về sau, chúng ta còn đem hết sức mình ra để diệt trừ bọn quần ma nên cơ hội gặp gỡ vẫn còn nhiều.

Cơ Hướng Vị, Tăng Nại Hàn, Lâm Thắng Bô ba người nghe xong liền nhìn Tư Đồ Ngọc và Tiêu Lộng Ngọc mà mỉm cười tạm biệt.

Tư Đồ Ngọc sau bao ngày xa cách Tiêu Lộng Ngọc, nay thấy Thần Châu tam dật đã đi rồi, liền quay sang Tiêu Lộng Ngọc ngập ngừng nói :

- Ngọc tỷ tỷ...

Tiêu Lộng Ngọc bật cười nói :

- Nhìn dáng điệu của hiền đệ, chắc lại nghĩ bậy rồi?

Tư Đồ Ngọc đỏ bừng mặt, chàng đưa cánh tay vượn ôm lấy Tiêu Lộng Ngọc vào lòng, mỉm cười nói :

- Tỷ tỷ, tiểu đệ chẳng phải nghĩ bậy đâu, mà đang lo lắng đến tỷ tỷ. Tiểu đệ sợ rằng tỷ tỷ một mình vào trong Thiên Ma phủ đã bị Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa...

Tiêu Lộng Ngọc khẽ cau mày liễu, cười nhạt nói :

- Y thị có thể làm gì được tỷ tỷ? Tỷ tỷ cố ý, còn y thị thì vô tình, tất nhiên y thị sẽ phải trúng kế của tỷ tỷ.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Ngọc tỷ đã giết Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa rồi sao?

Tiêu Lộng Ngọc lắc đầu cười nói :

- Tỷ tỷ chưa giết y thị, nhưng Ngọc đệ thử đoán xem nguyên nhân nào mà khiến tỷ tỷ lại không giết y thị?

Tư Đồ Ngọc nghĩ ngợi giây lát rồi cau mày đáp :

- Tiểu đệ không đoán ra, xin tỷ tỷ nói cho tiểu đệ nghe đi!

Tiêu Lộng Ngọc mỉm cười nói :

- Lý do rất giản dị, là vì người chị của y thị là Ngọc Kiều Nga rất nặng tình với hiền đệ, nên tỷ tỷ sợ ném chuột bị bể đồ...

Tư Đồ Ngọc không đợi cho Tiêu Lộng Ngọc nói dứt lời, liền tiếp :

- Tỷ tỷ tại sao tỷ tỷ hờn giận như thế?

Tiêu Lộng Ngọc cười nói tiếp :

- Tỷ tỷ không giết Thiên Ma Băng Nữ Ngọc Kiều Oa là vì có hai nguyên nhân: Thứ nhất, y là người rất kiêu ngạo, nếu có sơ hở mà chết bởi tay tỷ tỷ thì dưới Cửu tuyền chưa chắc y thị đã chịu phục tỷ tỷ.

Tư Đồ Ngọc nghe tới đây, bật cười nói :

- Ngọc tỷ, tỷ tỷ thực rất lợi hại, giết người khác lại còn muốn nơi chín suối kẻ đó phải chịu phục mới được.

Tiêu Lộng Ngọc mỉm cười nói :

- Lý do thứ hai, y thị là người có căn cốt rất đẹp, nếu được Thiên Ma Thánh Mẫu Đinh nương nương yêu như chính bản thân mình, cho nên tỷ tỷ không giết thị, có phải là sẽ lợi dụng được nhiều việc hay không?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau