ĐẠI TÌNH HIỆP

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại tình hiệp - Chương 16 - Chương 20

Chương 16: Trong Vạn Tượng sảnh

Tra Nhị Minh nghe Trình Di Siêu nói lấy làm ngạc nhiên vô cùng, kêu ồ lên một tiếng rồi lẩm bẩm nói một mình :

- Thì ra nàng... nàng lại nói... nói như vậy à?

Câu nói lẩm bẩm đó của Tra Nhị Minh đã khiến Trình Di Siêu chợt hiểu ra tất cả những điều mà chàng vẫn nghi ngờ ở trong lòng xưa nay.

Chàng giương cặp mày lưỡi kiếm, vòng tay nói với Tra Nhị Minh :

- Tra tổng trại chủ, xin có lời mừng các hạ.

Tra Nhị Minh còn đang bận suy nghĩ điều gì, cho nên không để ý ở chỗ xưng hô Trình Di Siêu đã bỏ mất chữ “phó” trong câu nói.

Tra Nhị Minh không để ý đến mà chỉ lấy làm lạ về câu nói “Tại hạ xin có lời mừng các hạ” của Trình Di Siêu, nên y trừng mắt hỏi :

- Trình đại hiệp nói như vậy là có ý gì? Tra Nhị Minh này có điều gì đáng mừng đâu?

Trình Di Siêu cười đáp :

- Tại hạ nhớ hôm qua, lúc Mộ Dung Lâm đưa tiễn bọn tại hạ xuống núi, thì vị Tài Sát Thạch Mại Sùng bảo là có chuyện buôn bán muốn thương lượng với các hạ.

Tra Nhị Minh gật đầu đáp :

- Đúng vậy, Thạch lão nhân gia quả có nói câu ấy, nhưng không hiểu việc này có liên quan gì với việc Trình đại hiệp mừng cho tại hạ?

Trình Di Siêu cười nói :

- Tại sao lại không có quan hệ? Cái việc buôn bán giữa hai vị mà tính toán với nhau xong rồi, thì không đáng mừng sao?

Tra Nhị Minh ngạc nhiên, chú mục nhìn Trình Di Siêu nói :

- Trình đại hiệp, tại sao đại hiệp lại biết tại hạ với Thạch lão nhân gia đã bàn xong chuyện buôn bán với nhau?

Trình Di Siêu ứng tiếng đáp :

- Người ta thường nói: “Mình làm việc gì tưởng là bí mất lắm, nhưng có biết đâu vẫn có mười con mắt nhìn và mười ngón tay chỉ vào, vẫn có thần minh giám sát”, cho nên tại hạ không những biết nhị vị đã thảo luận xong chuyện buôn bán với nhau, mà còn biết Tài Sát Thạch Mại Sùng đã mang hóa sắc về Quát Thương rồi.

Tra Nhị Minh giật nẩy minh, thất thanh hỏi :

- “Hóa sắc”? Hai tiếng ấy của đại hiệp chứa đựng ý nghĩa gì?

Trình Di Siêu cười nhạt, nói :

- Hóa sắc tức là báu vật. Tại hạ thiết nghĩ lúc Thạch Mại Sùng ra về thế nào cũng mang theo một cái rương thật lớn...

Tra Nhị Minh là người gian ngoan quỷ quyệt, cho nên vừa nghe tới đây, đã biết ngay là mọi chuyện lúc Thạch Mại Sùng ra về đã bị Trình Di Siêu nhìn thấy cả rồi. Y không cần che giấu gì nữa, mà gật đầu nói :

- Trình đại hiệp đoán không sai mảy may nào cả. Lúc Thạch lão nhân gia trở về, đúng là có mang theo một cái rương to, nhưng ở bên trong rương chứa đựng báu vật gì thì sợ rằng ngay cả Đại La Thiên Tiên cũng không thể nào đoán ra được.

Trình Di Siêu khẽ hé miệng cười nhạt, nói :

- Những việc ở trên giang hồ thì phải là người giang hồ mới đoán ra được. Trong óc não của Đại La Thiên Tiên chỉ có sự thông minh tinh khôn của đấng từ bi thôi, chứ làm gì có những chuyện gian manh, mưu kế của kẻ quỷ quyệt.

Tra Nhị Minh thất thanh hỏi :

- Nếu nói vậy, Trình đại hiệp đã đoán ra được rồi hay sao?

Trình Di Siêu quắc mắt lên, đáp :

- Yêu ma tuy giỏi che giấy, nhưng kính thần treo cao, tại hạ đoán rằng ở trong cái rương lớn đó có cả hai vật báu.

Tra Nhị Minh cau mày nói :

- Trình đại hiệp là người thông minh cơ trí, nhưng cái lời có cả hai báu vật đó, thật tại hạ không hiểu một chút nào cả.

Trình Di Siêu mỉm cười, mắt chàng loang loáng như điện nhìn chằm chằm vào mặt Tra Nhị Minh, rồi sang sảng giọng nói :

- Gọi là báu vật, có thể chia ra làm hai loại, một loại là tử báu, một loại là hoạt báu.

Tra Nhị Minh càng hoang mang thêm, hỏi :

- Làm sao mà phân ra được hoạt báu với tử báu như Trình đại hiệp nói?

Trình Di Siêu đáp :

- Tử báu là những thứ ngọc ngà vàng bạc và những kim khí quý, bởi vì Thạch Mại Sùng đã xưng là Tài Sát thì tất nhiên phải tham của. Nếu ông ta không vì cái lòng tham của mình thì lẽ nào lại chịu gánh lấy sự nguy hiểm cho các hạ?

Tra Nhị Minh mở miệng định nói, nhưng Trình Di Siêu đã cười và cướp lời :

- Còn hoạt báu thì tất nhiên không phải là những thứ kim khí với ngọc ngà, mà là thứ khuynh quốc khuynh thành...

Nói tới đây, Trình Di Siêu im lặng, không nói tiếp nữa, chỉ đưa cặp mắt sáng như điện nhìn chòng chọc vào mặt Tra Nhị Minh.

Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh đột nhiên đỏ gay mặt mày, có vẻ đã khẩn trương tới tột độ, quay sang nói với Trình Di Siêu :

- Trình đại hiệp tại sao lại cứ ỡm ờ như thế mà lại không chịu nói rõ ra...

Trình Di Siêu cười nói :

- Chỉ cần một điểm sáng là đủ rõ hết mọi chuyện rồi, việc gì các hạ phải cần tại hạ nói rõ ra làm chi? Chẳng lẽ Tra tổng trại chủ lại thực sự không biết ý nghĩa của việc tại hạ chào mừng Tổng trại chủ sao?

Tra Nhị Minh lúc bấy giờ mới phát hiện ra một điều gì, cặp mày cau lại, y thối lui mấy bước, run giọng hỏi :

- Người... người... người kêu tôi là Tổng trại chủ sao?

Trình Di Siêu ánh mắt sáng ngời, cười vang nói :

- Vị Cửu Độc Phong Vương, con ong chúa, đã vào trong rương đi xa rồi... cõi đất này chỉ còn lại Lãnh Huyết Lang Quân, tại hạ cải xưng gọi là Tổng trại chủ, để có lời mừng các hạ, chẳng lẽ không đúng hay sao?

Tư Đồ Ngọc lắng nghe tới đây, mới biết Trình Di Siêu suy đoán ở trong cái rương mà Tài Sát Thạch Mại Sùng mang theo trở về Quát Thương, ngoài vàng bạc châu báu ra, còn giấu một vị thân làm Tổng thủ lãnh lục lâm bảy tỉnh miền Nam là Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm.

Cách suy đoán của Trình Di Siêu vốn ra quá to gan, nhưng cứ nhìn cái vẻ mặt của Tra Nhị Minh thì cách suy đoán kia có vẻ gần sự thật lắm.

Tra Nhị Minh lúc đầu cũng kinh hãi quá mức, nhưng chỉ trong nháy mắt, y lại lấy được vẻ bình tĩnh thường ngày, ha hả cười lớn nói :

- Trình đại hiệp thật là người cao minh, xem ra mọi việc làm của Tra Nhị Minh được đại hiệp báo có lời mừng tại hạ, thì tới đây anh em chúng ta hãy uống cạn một ly.

Lãnh Huyết Lang Quân vừa quay đầu bảo lâu la đi theo :

- Ngươi mau đi bảo nhà bếp bày một mâm rượu thật thịnh soạn ở trong Vạn Tượng sảnh, phải đầy đủ đồ nhắm ngon để ta đãi khách quý. Nhớ là phải lấy thứ rượu đã cất từ ba chục năm trở lên.

Lâu la gật đầu dạ ran rồi quay đi, Tra Nhị Minh cũng cười vẻ nham hiểm đưa tay ra mời khách. Trình Di Siêu giương cặp mày lưỡi kiếm, cười nói :

- Tra tổng trại chủ, xin trả lời cho tại hạ một vấn đề trước đã, nếu không thì Trình Di Siêu và Tư Đồ Ngọc không dám phiền nhiễu Trại chủ.

Tra Nhị Minh cười nham hiểm quay lại nói với Trình Di Siêu :

- Trình đại hiệp hà tất phải hỏi han gì nữa. Những việc có liên quan với Mộ Dung Lâm, đại hiệp đã đoán trúng hết cả rồi mà?

Trình Di Siêu lắc đầu nói :

- Việc Mộ Dung Lâm có can dự gì đến tại hạ đâu? Trình Di Siêu và Tư Đồ Ngọc xin hứa là không để mắt tới việc gì khác ngoài cái việc ân oán của bản thân mình.

Tra Nhị Minh nghe nói, ánh mắt sáng ngời, vẻ mặt tươi cười nói :

- Trình đại hiệp muốn tại hạ đáp ứng việc gì?

Trình Di Siêu đưa mắt nhìn Tra Nhị Minh, nghiêm nét mặt nói :

- Tra đương gia, hiện giờ người đã là Tổng trại chủ thì cũng chẳng cần phải che giấu điều gì nữa. Tại hạ chỉ hỏi đương gia một câu thôi: Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ hiện có mặt ở trong đại trại này hay không?

Tra Nhị Minh lúc đầu cũng hơi biến sắc mặt, nhưng rồi cũng lấy được vẻ tự nhiên ngay, và đáp :

- Được, trước mặt Trình đại hiệp là người có trí, tại hạ cũng không cần phải giấu diếm làm gì, tại hạ công nhận rằng Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ, sư muội của tại hạ, hiện giờ có mặt ở trong trại.

Trình Di Siêu lửa thù bừng dậy trong lòng, chàng sảng giọng nói :

- Tra tổng trại chủ, tính che chở cho Điền Cổ Lệ để đấu sức với chúng tôi phải không? Hay là...

Tra Nhị Minh cười ngắt lời :

- Tại hạ với Điền Cổ Lệ vốn thuộc cùng môn phái, học cùng một thầy, thì lẽ nào sư muội của tại hạ gặp phải tai họa mà tại hạ lại đứng nhìn, không ra tay giúp đỡ được?

Tư Đồ Ngọc cười nói :

- Tra tổng trại chủ tính giúp đỡ nàng như thế nào?

Tra Nhị Minh cười nói :

- Cái đạo của những nhân vật võ lâm ra tay giúp người, phần đông là rút dao tương trợ, Tra Nhị Minh này chỉ muốn lấy thân phận sư huynh ra để bảo vệ cho Điền Cổ Lệ. Nói một cách khác, tại hạ bất đắc dĩ phải mong nhị vị đại hiệp chỉ giáo cho vài tuyệt nghệ hãn thế của nhị vị.

Trình Di Siêu không thể nào ngờ được Tra Nhị Minh lại dám ngang nhiên đối đầu với bọn chàng, liền quay sang cười nói với Tư Đồ Ngọc :

- Tư Đồ huynh, Tra tổng trại chủ đã nói như vậy, thì anh em chúng ta cũng không thể không uống mấy chén rượu ngon của Tổng trại chủ, rồi sau đó sẽ thanh toán cho xong cái việc ân oán này.

Tư Đồ Ngọc gật đầu cười, hai người liền theo Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh đi vào trong đại trại, về hướng Vạn Tượng sảnh.

Hai người vừa đi vừa chú mục nhìn hình thế ở chung quanh để xem những nơi nào là những yếu địa trong Thiên Môn Quỷ Tỏa trận.

Tư Đồ Ngọc biết là Tra Nhị Minh không có ý tốt, liền cười nói :

- Tra tổng trại chủ, có phải Vạn Tượng sảnh là cái tòa nhà mà Trại chủ dùng để “thết khách”, là chỗ tối trọng yếu ở trong Lạc Hồn nhai đại trại này đấy nhỉ?

Tra Nhị Minh nói :

- Tư Đồ bằng hữu sao lại nói như vậy?

Tư Đồ Ngọc cười nói :

- Nếu không phải là chỗ rất yếu hại, thì tại sao lại kiến trúc ở bộ vị mắt trận của Thiên Môn Quỷ Tỏa trận như vậy?

Tra Nhị Minh rúng động tâm thần, ngầm kinh hãi, không biết tại sao Tư Đồ Ngọc lại nhận biết các cửa và bộ vị của Thiên Môn Quỷ Tỏa trận một cách rõ ràng như thế?

Tra Nhị Minh mới nghĩ tới đây, Tư Đồ Ngọc lại cười nói :

- Tra tổng trại chủ hà tất phải kinh ngạc như vậy, và cũng bất tất dùng Thiên Môn Quỷ Tỏa trận để uy hiếp chúng tôi làm chi, bởi vì Tư Đồ Ngọc và Trình Di Siêu hiểu biết rất nhiều, những loại kỳ môn ác trận đều...

Tra Nhị Minh không đợi Tư Đồ Ngọc nói dứt câu, liền buông tiếng cười lớn lắc đầu nói :

- Tư Đồ bằng hữu, bằng hữu tuy nhận xét không sai, nhưng bằng hữu đoán thì lại không đúng, bởi vì tất cả sự biến hóa của trận thế này chỉ có Tổng trại chủ Mộ Dung Lâm mới đứng chủ trì ứng dụng được. Hiện tại thì, không những người chủ trì không có mặt, mà trong trận lại thiếu món pháp vật trọng yếu là Ôn Lương Quỹ Tỏa và Ô Kim Quỷ Luyện thì làm sao mà có thể uy hiếp được những người có công lực cao siêu như nhị vị.

Trình Di Siêu nói :

- Tra tổng trại chủ xin hiểu cho, anh em chúng tôi tới đây là ý muốn gặp Điền Cổ Lệ, Trại chủ có quyền che chở cho nàng, nhưng xin đừng càng lúc càng làm vượt những quy luật của võ lâm, nếu không thì chẳng khỏi khiến cho Lạc Hồn nhai đại trại này thành một bãi hoang, để bị thảm sát...Tra Nhị Minh mỉm cười đưa tay mời khách, cả ba đều bước vào trong đại sảnh, chia ngôi chủ khách ngồi xuống.

Tư Đồ Ngọc đưa mắt nhìn khắp chung quanh thấy tòa Vạn Tượng sảnh rất rộng, nhưng bên trong lại không trần thiết gì cả, chỉ bày có mỗi một bàn rượu mà thôi.

Vừa ngồi xuống, Tra Nhị Minh đã xẵng giọng hét :

- Điền Tam đâu?

Ở ngoài sảnh một đại hán mặc áo tía nhanh chân bước vào trong đại sảnh chắp tay thưa :

- Thuộc hạ ở đây, Phó tổng trại chủ sai khiến điều chi?

Trình Di Siêu thấy Điền Tam hô Tra Nhị Minh là Phó tổng trại chủ, bất giác đưa mắt nháy Tư Đồ Ngọc một cái. Tra Nhị Minh lạnh lùng nói :

- Ngươi đi ra sau trại mời sư muội ta tới đây uống rượu.

Điền Tam lớn tiếng “Dạ” rồi cúi mình lui ra ngay. Tra Nhị Minh dặn với theo :

- Nếu Điển sư muội của ta có hỏi rằng còn ai ngồi đó nữa không, thì ngươi bất tất phải nói thật với nàng làm chi, cứ bảo là không có ai cả, chỉ có mình ta có việc đợi ở đây mà thôi.

Điền Tam vâng lệnh đi ngay.

Tra Nhị Minh đưa mắt nhìn Trình Di Siêu mỉm cười nói :

- Trình đại hiệp, chút nữa đừng có gọi người nào nữa làm phiền họ, bốn chúng mình đây cứ rán sức quần nhau một phen, bên nào thua sẽ phải nghe sự xử trị của kẻ thắng.

Tư Đồ Ngọc nghe nói thì chỉ hiểu Lãnh Huyết Lang Quân là người thẳng thắng giải quyết cộng việc một cách sòng phẳng, nhưng Trình Di Siêu thì lại nghĩ khác, chàng rất nghi ngờ.

Bởi vì Trình Di Siêu thấy Tra Nhị Minh đã nghe tên tuổi của chàng từ lâu, mà tối hôm qua đã được dịp thấy công lực kinh người của Tư Đồ Ngọc, rõ ràng y không thể nào chống lại bên chàng được, thế mà tại sao y lại cứ banh cổ ra nói cứng như vậy, chắc thế nào cũng phải có âm mưu thâm độc, hoặc giả phải trông cậy vào một cái gì.

Chàng vừa nghĩ tới đây, thì Tra Nhị Minh đã đứng dậy, tự tay nâng hồ rượu quay sang tươi cười nói với Tư Đồ Ngọc và Trình Di Siêu :

- Trình đại hiệp, Tư Đồ bằng hữu, tại hạ còn chút tình sư huynh sư muội, cho nên không thể nào không che chở cho Điền Cổ Lệ được, cũng vì vậy mà mạo phạm với nhị vị, trong lòng tại hạ rất lấy làm áy náy không yên, tại hạ muốn xin mời nhị vị...

Tra Nhị Minh mới nói tới đây, thì đột nhiên Điền Tam đã quay lại, từ ở xa, Điền Tam đã hoảng hốt, mặt mày tái mét hướng về phía Tra Nhị Minh lớn tiếng nói :

- Bẩm Phó tổng trại chủ, đại sự không ổn...

Tra Nhị Minh đang rót rượu, nghe thuộc hạ bẩm như vậy, liền lập tức tung mình chạy ra cửa Vạn Tượng sảnh, cau mày hỏi :

- Ngươi nói mau, ở hậu trại xảy ra chuyện gì?

Tiếp theo tiếng nói, Tra Nhị Minh vội phóng vụt ra cửa đại sảnh, ở trên cửa đột nhiên rớt ngay xuống một khối nặng ngàn cân bịt kín lấy cửa.

Tiếp theo đó vách tường bỗng phát lên những tiếng kêu lớn “Lách cách”, bao nhiêu cửa sổ đá bị những miếng sắt bịt kín hết.

Trong phút chốc Vạn Tượng sảnh đã biến thành một nhà ngục vách sắt nhốt chặt Tư Đồ Ngọc và Trình Di Siêu ở trong.

Trình Di Siêu tuy đã sớm đoán ra Tra Nhị Minh tất phải có mưu kế thâm độc, nhưng chẳng dè đối phương lại có một hành động đê tiện đến như vậy.

Tư Đồ Ngọc rất giận dữ quắc mắt nói :

- Trình huynh, tên Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh thực là đê tiện quá, bọn ra hãy phá tường mà ra để...

Tư Đồ Ngọc chưa dứt lời, thì Trình Di Siêu đã thoảng tay gượng cười nói :

- Tư Đồ huynh, huynh coi việc đơn giản quá, như thể cứ thò tay vào túi áo là làm xong việc ngay vậy... Tra Nhị Minh đã dụ chúng ta tới đây, nguyên điều ấy cũng đủ hiểu là Vạn Tượng sảnh này không phải là một phòng ốc tầm thường, mà là một căn nhà bằng sắt, chúng ta không có cách nào phá hủy được.

Tư Đồ Ngọc không tin nhún mình nhảy bay tới bên tường, vận thần công đánh mạnh một chưởng tới. Tay chàng chạm vào sắt lạnh, tường sắt quả nhiên kiên cố không suy suyễn gì cả, chỉ vang lên tiếng kim khí bị va chạm.

Tư Đồ Ngọc lắc đầu rầu rĩ nói :

- Trình huynh đoán không sai chút nào, Vạn Tượng sảnh này chính là được chế tạo bằng sắt luyện, bây giờ chúng ta phải làm gì để thoát cảnh nguy khốn này?

Trình Di Siêu cau mày chưa kịp lên tiếng đáp, thì bên ngoài phòng đã vang lên tiếng cười đắc ý của Tra Nhị Minh :

- Tư Đồ Ngọc, bằng hữu đã sa vào tay của Tra Nhị Minh này rồi, còn muốn thoát hiểm thì chỉ trừ phi mặt trời mọc ở phương Tây mà thôi.

Trình Di Siêu nghe nói biết ngay ở trong Vạn Tượng sảnh này tất phải có cơ quan truyền thanh chiếu ảnh, cho nên những hành động và lời nói của chàng và Tư Đồ Ngọc, đối phương đều hay biết cả.

Biết vậy nên Tra Nhị Minh vừa dứt lời, Trình Di Siêu đã xẵng giọng quát :

- Tra Nhị Minh, cứ coi cái hành động đê tiện vô sỉ của các hạ mà đoán thì Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ vẫn còn ở nơi này không đi đâu, có phải như vậy không?

Tra Nhị Minh cười đắc ý đáp :

- Tất nhiên, nếu như con tiện tỳ Mộ Dung Lâm không ép Điền sư muội của ta phải xuống núi ngay trong đêm, thì ta đã không nhờ Tài Sát Thạch Mại Sùng bằng một món lợi để mượn tay lão giúp sức cầm bắt Mộ Dung Lâm đem về Quát Thương, để ta lên làm thủ lãnh trại này.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Chức Tổng thủ lãnh của Mộ Dung Lâm là do tất cả các thủ lãnh lục lâm bầu lên, nay ngươi đã ngầm ám hại nàng, thì làm sao mà ăn nói với các anh em đồng đạo được?

Tra Nhị Minh cười nói lớn :

- Bằng hữu ấu trĩ quá đi thôi, bằng hữu bảo ta phải ăn nói cái gì? Bao nhiêu việc ta đã có Quát Thương ngũ sát chủ trì cho rồi còn sợ gì nữa...

Trong lúc Tư Đồ Ngọc và Tra Nhị Minh đối đáp với nhau, Trình Di Siêu thừa thế đưa mắt nhìn khắp đại sảnh để xem có cơ hội thoát thân nào không.

Nhưng giữa lúc chàng chưa nhìn ra đầu mối gì cả, thì bốn bức tường vây quanh đột nhiên có khói xông lên mờ mịt. Trên nóc đại sảnh những tiếng ầm ầm cũng vang lên long trời lở đất.

Trình Di Siêu mắt sáng ngời, mặt lộ vẻ mừng, vội thò tay vào trong lòng lấy ra bốn lá thuốc cuốn nhỏ chia một nửa cho Tư Đồ Ngọc bảo nhét vào hai bên mũi.

Màn khói ở trong đại sảnh mỗi lúc một dày đặc mờ mịt, Tra Nhị Minh ở bên ngoài lại cười ha hả rất đắc ý nói :

- Khói mê hồn đấy, đợi nhị vị bằng hữu trúng độc mê man cả rồi, trên nóc sảnh sẽ có những Áp Hồn Bản nặng hàng vạn cân từ từ hạ xuống ép hai vị bằng hữu thành một đống máu thịt bầy nhầy. Cho dù nhị vị có cánh cũng khó lòng thoát khỏi kiếp vận này.

Trình Di Siêu nghe nói mừng rỡ, liền dùng công lực Nghĩ Ngữ Truyền Âm để nói nhỏ với Tư Đồ Ngọc :

- Tư Đồ huynh, ý đệ đoán không sai, bọn ta có cách thoát rồi.

Tư Đồ Ngọc biết rằng đó là chuyện cơ mật, nên cũng dùng thuật truyền âm hỏi :

- Thoát bằng cách nào, Trình huynh có diệu kế hay sao?

Trình Di Siêu lấy ngón tay chỉ xuống đất nói :

- Vạn Tượng sảnh này bốn bức tường đều bằng thép, đến nóc nhà cũng toàn bằng gang thép cả, tuy nhiên nhìn xuống mặt gạch này, thì ở dưới làn gạch tất thế nào cũng nhiều đất vàng, vậy bọn ta hãy mau sử dụng ám kình vô thanh để đánh tan làn gạch này ra, rồi chui mình vào đất, họa may mới thoát khỏi một trường kiếp vận này.Tư Đồ Ngọc khi thấy bức tường quá dày, tựa hồ như không có cách gì mà chui mình xuống đất được, nhưng đến ngày nay thì hiện thời không có cách gì khác, có lẽ cũng chỉ theo lời của Trình Di Siêu mà thử xem.

Sau khi làn gạch đã bị đập vỡ, quả nhiên ở dưới đó là đất vàng, Trình Di Siêu và Tư Đồ Ngọc ai nấy vận thần công từ từ cho người lún sâu xuống đất.

Giữa lúc hai người đang chìm mình xuống đất thì cái khối sắt nặng cả vạn cân tên là Áp Hồn Bản ở trên nóc nhà đã được cơ quan mở kêu ầm ầm, từ từ đè xuống.

Trình Di Siêu quay sang mỉm cười nói với Tư Đồ Ngọc :

- Tư Đồ huynh nghĩ coi, với cái tình hình trước mắt, lúc Áp Hồn Bản hàng vạn cân đè xuống, may mà chúng ta đã chìm người xuống rồi nên mới không việc gì cả, nhưng Tra Nhị Minh với Điền Cổ Lệ thế nào cũng nghĩ là chúng ta đã toi mạng rồi...

Tư Đồ Ngọc vỡ lẽ ra cười nói :

- Phải đấy, sau khi bọn ấy đắc chí, thế nào cũng phải mở rộng cổng ra để xem cảnh chúng ta bị chết thảm, chúng ta có thể thừa cơ thoát thân, không những thế mà chúng ta còn quay ra giết chết cái tên tâm địa quá hung ác là Lãnh Huyết Lang Quân.

Tư Đồ Ngọc nói tới đây, thì khối sắt nặng vạn cân đã đè xuống hai người.

Trình Di Siêu gọi Tư Đồ Ngọc, hai tay giữ chắc lấy khối Áp Hồn Bản, mỉm cười nói :

- Làm như thế này thì điều thứ nhất khối Áp Hồn Bản từ từ rơi xuống, chứng tỏ là chúng ta không có một tí sức kháng cự nào cả, thì con người hung ác tuyệt đỉnh như Tra Nhị Minh cũng không sinh nghi, thứ hai là nhờ cái sức của Áp Hồn Bản sẽ đẩy chúng ta vào sâu trong đất hơn.

Tư Đồ Ngọc gật đầu hiểu ý, rồi làm y như Trình Di Siêu.

Trình Di Siêu cố ý đùa nghịch bọn Tra Nhị Minh, cho nên khi tấm Áp Hồn Bản vừa mới chạm đến mặt đất, thì Trình Di Siêu đã kêu lên một tiếng thảm thiết.

Lúc bấy giờ cả Trình Di Siêu lẫn Tư Đồ Ngọc đều chìm sâu vào trong lòng đất, tấm sắt to lớn nặng vạn cân đã đè nặng lên đầu cho nên không nghe thấy động tĩnh gì nữa.

Nhưng chỉ trong giây lát thôi, tấm Áp Hồn Bản lại từ từ chuyển động rồi rút lên đầu, và cửa Vạn Tượng sảnh cũng được mở rộng.

Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh cầm tay Điền Cổ Lệ, vừa đi vào trong đại sảnh vừa cười vang nói :

- Điển sư muội, hai tên Trình Di Siêu và Tư Đồ Ngọc thực đúng là những hạng người hợp với câu nói “Thiên Đường có cửa mà không đi, Địa Ngục không lối mà lại dấn thân tới”. Lần này ngu huynh đã trừ khử hai tên thâm thù đại địch cho Điển muội rồi đấy nhé.

Điền Cổ Lệ vốn biết sự lợi hại của Tư Đồ Ngọc nên nay tuy biết đối phương trúng phải kế của mình, mười phần thì tới chín phần chết rồi, Tra Nhị Minh tuy đã lập đại công, nhưng tay nàng vẫn lăm lăm một nắm độc trâm đề phòng chuyện bất trắc.

Quả nhiên đúng như ý lo xa của Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ, Tra Nhị Minh vừa dứt lởi, thì những tiếng cười lạnh lẽo đã vang lên. Từ dưới đất, có hai bóng người nhảy vọt lên.

Tra Nhị Minh thấy Trình Di Siêu và Tư Đồ Ngọc bị khói Mê Hồn Yên xông và tấm Áp Hồn Bản đè xuống mà vẫn không bị táng mạng nên hắn kinh hãi rụng rời.

Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ vẫn nghi ngại trong lòng nên đi ở lòng nên đi ở phía sau để cho Tra Nhị Minh đi trước. Nay thấy đối phương đột nhiên xuất hiện, một mặt nàng dùng tay tung ngay nắm Táng Môn Ngũ Độc Sa ở trong tay ra, một mặt thì tung mình chạy trốn như bay.

Lúc bấy giờ Tư Đồ Ngọc thấy đối phương đã biết bọn chàng chưa hề chết thì thế nào cũng ra tay hạ độc thủ, biết vậy nên lúc ở trong đất bay lên, chàng đã thi triển ngay môn tuyệt học của sư môn là Thiên Tiên Nhất Khí, khiến cho một màn võng khí vô hình chắn ở trước mặt hai người.

Nay thì quả nhiên Tư Đồ Ngọc thấy Điền Cổ Lệ vung tay ra, những bụi phấn trong không khí, mùi tanh hôi xông lên nồng nặc, Tư Đồ Ngọc đối với ám khí nhỏ mọn bàng môn ấy thì làm sao mà hãm hại được một bậc có võ công quán thế trong võ lâm hiện nay, cho nên một nắm Táng Môn Ngũ Độc Sa chỉ trong chớp mắt đã bị đánh dạt sang đầu Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh tức thời.

Tra Nhị Minh kinh ngạc thất thần, nhưng làm sao mà tránh né cho kịp, chỉ cảm thấy một luồng khí tanh nồng nặc xông lên mũi, thế là ngã lăn ra đất mê man bất tỉnh ngay.

Tư Đồ Ngọc thấy Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ quả là một yêu nữ gian ngoan quỷ quyệt, vừa mới ném Táng Môn Ngũ Độc Sa ra liền quay mình chạy trốn ngay, chàng quay sang nói với Trình Di Siêu :

- À Trình huynh ở đây xử tội tên Tra Nhị Minh, để đệ đi đuổi theo Điền Cổ Lệ.

Điền Cổ Lệ cũng không dám chần chờ đứng lại, nàng lợi dụng lúc Tư Đồ Ngọc chuyện trò với Trình Di Siêu đã nhanh chân như điện chớp chạy xa được đến mấy chục trượng.

Tư Đồ Ngọc nổi giận đùng đùng vừa tung mình đuổi theo, vừa đề khí nói lớn :

- Điền Cổ Lệ! Ta không muốn giết nàng đâu, chỉ cần nàng nói cho ta biết Chỉ Phấn Diêm La Vu Mộng Tương hiện thời ở nơi nào, nếu nàng chịu nói thì ta sẽ tha tánh mạng cho nàng ngay.

Điền Cổ Lệ đâu chịu tin đối phương có lòng tốt khoan hồng như vậy, cho nên nàng đâu có nghe lời Tư Đồ Ngọc nói, chỉ biết cố cắm đầu chạy càng nhanh càng tốt.

Tư Đồ Ngọc biết nói cũng không ích gì nữa, liền vận thần công thi triển ngay Phi Long thân pháp, mỗi cái tung mình đi cũng ra xa được bảy tám trượng. Chàng chỉ tung mình mấy cái như thế, đã rút ngắn khoảng cách giữa chàng với Điền Cổ Lệ còn khoảng độ mười trượng.

Điền Cổ Lệ thấy không ổn, chỉ có cách mạo hiểm để tìm đường sống, liền lao mình xuống một cái hang sâu đến trăm trượng ở phía trước mặt.

Một cái hang quá sâu như thế mà dùng thuật Lăng không nhảy bay xuống thì tất nhiên là trong một vạn cái chết mới có một cái sống, thực không thể nào mà thoát được.

Nhưng Điền Cổ Lệ không nghĩ vậy, nàng biết rằng mình không phải là địch thủ của Tư Đồ Ngọc mà Tư Đồ Ngọc thì lại oán hận nàng đến xương tủy, cho nên trong tình hình ấy, nàng chỉ còn có mỗi một cách là lao mình xuống hang sâu thì may ra mới có đường sống, còn nhất định để lọt vào tay Tư Đồ Ngọc thì rõ ràng đã kề ngay cái chết.

Tư Đồ Ngọc ở ngoài mười trượng tung mình đến bên bờ vực thì thân hình Điền Cổ Lệ đã rơi xuống được mười sáu, mười bảy trượng.

Tư Đồ Ngọc đứng bên bờ vực thẳm đưa mắt nhìn xuống, chàng thấy vực sâu thăm thẳm không biết đến bao nhiêu trượng, nhưng từ trên đỉnh xuống đến lưng chừng vực mây mù che phủ cả có đến bốn năm chục trượng, Điền Cổ Lệ như một mũi tên lao vào trong làn sương mù hiển nhiên thể nào cũng phải chết thảm.

Tư Đồ Ngọc lắc đầu than thở cho một kiếp hồng nhan sớm bạc số, bỗng nhiên sau lưng chàng có gió rít lên dữ dội.

Tư Đồ Ngọc biết ngay đó là ám khí mà số ám khí này thì nhiều lắm, toàn những ám khí nhỏ li ti độc hại vô cùng.

Hiện tại chàng đã đứng bên bờ vực cúi đầu nhìn xuống dưới nên chân đứng của chàng sợ không được vững lắm, nay lại còn phải tránh bao nhiêu là chấm li ti độc hại ở đằng sau lưng thì làm sao mà làm nổi.

Tư Đồ Ngọc bất đắc dĩ không biết làm gì khác, đành phải thi triển ngay một thức Trường Tiễn Xuyên Vân bay mình lên không năm sáu trượng. Với thân pháp lăng không tuyệt vời ấy đã khiến chàng thoát khỏi được tai nạn hung hiểm, chỉ thấy những cây trâm đỏ như máu, số lượng không dưới bảy tám chục cây.

Tuy nhiên, chàng tránh khỏi những mũi phi trâm đỏ như máu ấy thực, nhưng thân hình chàng đã không có đất để đặt chân xuống, hiện tại xem ra chàng chỉ còn có cách đi theo Điền Cổ Lệ rơi xuống vực thẳm.

Đến lúc quá nguy cấp rồi thì cũng phải liều mạng vậy, chàng đành đợi cho thân pháp Trường Tiễn Xuyên Vân vừa sắp hết đà, thì hai tay chàng vung lên mạnh mẽ, người chàng lại bốc lên được mấy thước lộn đầu ngược lại.

Cái lộn của chàng thực là tuyệt diệu, chàng đang đối mặt với vực thẳm bây giờ quay ngay lưng lại với cái vực kinh người ấy, thân hình chàng khum xuống, hai tay dang ra, hai chân dùng sức đạp mạnh bay về chỗ cũ.

Tư Đồ Ngọc mồ hôi thoát ra như tắm, chàng liếc thật nhanh thì nhác thấy ở trên một tảng đá nhỏ đứng sừng sững một thiếu phụ tà mị, toàn thân mặc quần áo đỏ chót, tuổi độ hăm sáu, hăm bảy.

Tư Đồ Ngọc liền quắc mắt cao giọng hỏi :

- Xin hỏi vị cô nương kia, người vừa rồi ném một nắm phi trâm đỏ vào người tại hạ có phải là cô nương không?

Thiếu phụ mặc áo hồng gật đầu nói :

- Đúng thế, người đó chính là bổn cô nương đây!

Tư Đồ Ngọc hỏi :

- Tại hạ với cô nương có lẽ chưa bao giờ được may mắn quen biết nhau, chúng ta chưa hề có oán thù gì, tại sao cô nương lại ra tay hạ độc thủ như vậy?

Thiếu nữ áo hồng khẽ hé môi đỏ chót, lạnh lùng nói :

- Các hạ đuổi theo vị cô nương kia quá đẹp, khiến người ta phải nhảy xuống vực thẳm để tìm đường sống, bản cô nương thấy vậy không nhẫn tâm nên nổi máu bất bình, có ra tay thì đó cũng là thiên chức của những người trong võ lâm mà thôi, chứ có gì lạ đâu?

Thiếu phụ áo hồng nói cũng có lý, Tư Đồ Ngọc không có cách gì trách cứ nàng được, đành quay sang thiếu phụ áo hồng nói :

- Quý tính phương danh của cô nương là chi?

Thiếu phụ áo hồng đáp :

- Bổn cô nương họ Miêu tên Xích Phượng, còn các hạ?

Tư Đồ Ngọc giật nẩy mình trợn mắt nói :

- Thì ra Miêu cô nương đây là Hỏa Diệm công chủ ở trong Thần Sơn tam huynh muội ở Nam Hoang Hỏa Diệm sơn, tại hạ họ Tư Đồ, tên Ngọc.

Miêu Xích Phượng hỏi :

- Tư Đồ bằng hữu lần này tới Lạc Hồn nhai làm chi?

Tư Đồ Ngọc liếc nhìn Miêu Xích Phượng nói :

- Miêu cô nương à, cô nương tới đây làm chi?

Miêu Xích Phượng đáp :

- Ta có lý do chính đáng mới tới chứ, bởi vì nhị sư huynh của ta Hỏa Long chân nhân là vị Tổng trại chủ tiền nhậm của Lạc Hồn nhai đại trại này.

Tư Đồ Ngọc gật đầu nói :

- Đúng vậy, nhưng lệnh sư huynh sớm đã quy tiên rồi, và hiện giờ cái người chủ trại Tổng đàn của lục lâm phương Nam này là Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm kia mà?

Miêu Xích Phượng quắc mắt sảng giọng nói :

- Ta vì không tin nhị sư huynh của ta là Hỏa Long chân nhân bỗng dưng lại lại gãy cánh cho nên mới tới nơi này để hỏi Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm xem Nhị sư huynh của ta đã chết như thế nào.

Tư Đồ Ngọc ôn tồn nói :

- Miêu công chủ không tra được ra đâu.

Miêu Xích Phượng ngạc nhiên hỏi :

- Tư Đồ bằng hữu nói như vậy là có ý gì?

Tư Đồ Ngọc nói :

- Vị Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm đã bị Tài Sát Thạch Mại Sùng mang về Quát Thương sơn rồi.

Miêu Xích Phượng kêu “Ồ” một tiếng nói :

- Có chuyện như vậy hay sao? Chẳng lẽ ngay cả cái việc nhị sư huynh của tôi là Hỏa Long chân nhân bỗng dưng gãy cánh, cũng là do bàn tay ám toán của Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh hay sao? Phải chăng Tra Nhị Minh định dòm ngó chức vị Tổng trại chủ đấy hẵng?

Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Việc này tại hạ không dám đoan chắc, tốt hơn hết Miêu công chủ tự đi mà điều tra cho rõ trắng đen thì hơn. Tại hạ tuy có thù với Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh, nhưng cũng không vì việc này mà đổ tội lên đầu người ta.

Mấy lời nói của Tư Đồ Ngọc khiến cho Hỏa Diệm công chủ Miêu Xích Phượng nghe qua cũng phải lấy làm thán phục.

Bởi vì phong độ và tâm địa của những bậc đại anh hùng, đại hào sĩ phải như thế mới đúng, không thể nào nhân cái việc mình thù đối phương mà được quyền tùy ý gán bừa tội cho người ta, làm cái việc ngậm máu phun người như vậy.

Trong lòng đã khâm phục, Miêu Xích Phượng liền đưa mắt nhìn Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Xin hỏi Tư Đồ huynh, hiện giờ Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh ở đâu?

Tư Đồ Ngọc đáp :

- Tra Nhị Minh hiện đã bị tại hạ khắc chế rồi, hiện giờ y đương có mặt ở trong địa trại, nếu như Miêu cô nương muốn tìm thì Tư Đồ Ngọc này xin làm kẻ dẫn đường.

Chương 17: Hỏa Diệm công chủ

Miêu Xích Phượng mỉm cười nói :

- Xin đa tạ Tư Đồ huynh, xin huynh cho biết thêm, cô gái vừa nhảy xuống vực thẳm là ai vậy?

Tư Đồ Ngọc vừa dẫn Miêu Xích Phượng trở về đường cũ, vừa cười đáp :

- Cố gái ấy là Nữ Táng Môn Điển Cổ Lệ, sư muội của Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh.

Dứt lời, chàng đem chuyện vừa qua thuật sơ cho Hỏa Diệm công chủ nghe. Miêu Xích Phượng à lên một tiếng, nhíu mày cười nói :

- Trình Di Siêu Trình đại hiệp cũng có mặt ở đây hay sao? Tôi từ lâu cũng đã ngưỡng mộ oai danh hiệp nghĩa Âm Dương Bảo Phiến Thiết thư sinh của Trình đại hiệp, ngày hôm nay nếu mà được diện kiến thì thực là vạn hạnh.

Tư Đồ Ngọc thấy Hỏa Diệm công chủ Miêu Xích Phượng là người có nhân phẩm cao quý, cốt cách cũng khác phàm, trong lòng chàng đã có ý giới thiệu cho Trình Di Siêu. Nhưng khốn nỗi hai người cứ đi đường trò chuyện với nhau, khi về tới trước Vạn Tượng sảnh thì không còn thấy Trình Di Siêu và Tra Nhị Minh đâu nữa, lại có một lỗ rất sâu và lớn.

Tư Đồ Ngọc ngạc nhiên vô cùng, Miêu Xích Phượng đột nhiên hướng mắt nhìn về phía sau một thân cây cổ thụ lớn tiếng gọi :

- Người núp sau cây cổ thụ kia là ai thế? Có phải Tiểu Báo đấy không?

Một bóng người từ ở đàng sau thân cây thoát hiện ra đúng khi còn lơ lửng trên không đã lên tiếng đáp :

- Có phải Miêu cô nương đấy không, đã lâu không được gặp gỡ, cô nương làm Tiểu Báo muốn chết được.

Tư Đồ Ngọc thấy người nọ là một chú tiểu trạc mười bốn, mười lăm tuổi, diện mạo tuy xấu xí, nhưng cân cốt rất tốt cho việc luyện tập võ công. Miêu Xích Phượng chỉ Tư Đồ Ngọc nói :

- Miêu nhi thấy...

Miêu Xích Phượng thấy khó xưng hô không biết nên gọi Tư Đồ Ngọc là gì, ngần ngừ giây lát nàng mới mỉm cười nói :

- Người này là Tư Đồ huynh của ta, Báo nhi cứ xưng hô với người là Tư Đồ sư thúc là đủ rồi.

Quả nhiên Báo nhi cúi mình vòng tay vái chào Tư Đồ Ngọc ngay, và gọi chàng là Tư Đồ sư thúc luôn.

Tư Đồ Ngọc hơi đỏ mặt, đang định lên tiếng hỏi, thì Miêu Xích Phượng đã nhanh nhẹn cười nói trước :

- Báo nhi đây là đệ tử ký danh của nhị sư huynh Hỏa Long chân nhân của tôi, họ của nó là Hô Diên, còn tên là Báo.

Tư Đồ Ngọc cười nói :

- Hô Diên lão đệ có một thân cân cốt tốt tươi như thế này luyện tập võ công thì hay lắm, thế sao lệnh sư huynh lại chỉ thâu làm đệ tử ký danh thôi?

Miêu Xích Phượng nói :

- Ấy cũng bởi vì cân cốt của Báo nhi quá tốt, cho nên nhị sư huynh của tôi mới định luyện tập sơ sơ cho nó một chút, rồi giới thiệu cho đại sư huynh Hỏa Liệt Thần Quân để nhận y làm y bát truyền nhân đệ tử, vì thế nên mới...

Mới nói tới đây, Miêu Xích Phượng bỗng biến sắc mặt, đưa mắt nhìn trừng vào mặt Hô Diên Báo cất tiếng hỏi :

- Báo nhi, khoan hãy nói tới chuyện người khác, ta muốn hỏi con nhị sư huynh của ta đã chết như thế nào?

Vẻ mặt của Hô Diên Báo bỗng lộ vẻ bi phẫn, y rưng rưng nước mắt đáp :

- Ân sư với vị Danh Sát Tiền Thông Thần - một người trong nhóm Quát Thương mê cung - giao đấu, thọ thương trở về trại, đang lúc ân sư ngồi chữa thương, thì Phó tổng trại chủ Tra Nhị Minh đột nhiên từ Quảng Đông trở về trại, dẫn theo một cô gái tên là Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm. Sau khi được tin ân sư đang dưỡng thương thì Tra Nhị Minh và cô gái kia vào tĩnh thất để thăm bệnh, song lúc trở ra thì lại tuyên bố rằng ân sư vì thọ thương quá mạnh nên đã sớm quy tiên, trong lúc hấp hối - vẫn theo lời Tra Nhị Minh - ân sư có di mệnh là không được tìm tới Quát Thương trả thù, đồng thời nhờ Mộ Dung Lâm tạm thời lãnh chức Tổng trại chủ, đợi đến kỳ hội đủ lục lâm bảy tỉnh miền Nam thì bầu vị Minh chủ mới.

Miêu Xích Phượng nghe nói, mắt tía ra những luồng điện căm phẫn cau mày nói :

- Chuyện này rõ ràng là ở bên trong có điều gì ám muội đây. Rất có thể là Tra Nhị Minh đã mưu hại Nhị sư huynh của ta, sau đó lại giả là di mệnh của Nhị sư huynh để ém chuyện này đi. Nếu không thế thì sao lại còn dặn là không cho thuộc hạ tới Quát Thương để trả thù?

Tư Đồ Ngọc vội vàng quay sang hỏi Hô Diên Báo :

- Hô Diên lão đệ, lão đệ đã ở nơi này thì có biết Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh và một vị nữa là Trình Di Siêu Trình đại hiệp đã đi đâu rồi không?

Hô Diên Báo đáp :

- Chung quanh tòa Vạn Tượng sảnh này có bố trí cơ quan, chắc là Trình đại hiệp muốn điều tra thẩm vấn Tra Nhị Minh, cho nên mới dùng thuốc cứu tỉnh y.

Tra Nhị Minh lập tức phát động cơ quan và trốn vào trong địa huyệt rồi.

Miêu Xích Phượng nhíu mày hỏi :

- Thế còn Trình đại hiệp?

Hô Diên Báo đáp :

- Trình đại hiệp cũng đuổi theo xuống địa huyệt.

Hô Diên Báo vừa đưa tay chỉ vào cái địa huyệt rất lớn. Tư Đồ Ngọc cau mày hỏi tiếp :

- Hô Diên lão đệ có biết địa huyệt này ăn thông tới đâu không?

Hô Diên Báo đáp :

- Tiểu điệt chưa đi qua, nhưng nghe người ta nói cái động huyệt này có hai ngách ra, mà đều dẫn đến một nơi vắng vẻ ở dưới chân Lạc Hồn nhai.

Tư Đồ Ngọc vẫn lo lắng cho số phận của Trình Di Siêu liền quay sang nói với Hỏa Diệm công chủ Miêu Xích Phượng :

- Miêu công chủ đã muốn tra hỏi Tra Nhị Minh cho rõ cái chết của lệnh sư huynh, thế thì chúng ta có thể đuổi theo để xem thế nào chứ?

Miêu Xích Phượng gật đầu, lấy ở trong người ra một cái lệnh bài màu đỏ, trên mặt có vẽ ba đốm Hỏa Diệm, đưa cho Hô Diên Báo và nói :

- Báo nhi, con ở trong này đợi ta một ngày, nếu như ta chưa kịp trở về thì hẵng là ta đang có việc gì cần giải quyết, con phải mau cầm cái lệnh bài này trở về Hỏa Liệt cung ở miền Nam Hoang Hỏa Diệm sơn để tìm được sư bá của con là Hỏa Liệt Thần Quân mà xin làm đồ đệ chuyên tâm tập luyện võ công nhé.

Hô Diên Báo cúi mình lãnh lấy cái lệnh bài, Miêu Xích Phượng quay sang bảo Tư Đồ Ngọc rằng :

- Tư Đồ huynh, chúng ta đi thôi!

Tư Đồ Ngọc vừa gật đầu thì Miêu Xích Phượng đã nhanh chân nhảy vào trong địa huyệt trước.

Địa huyệt này đường đi thoai thoải tối tăm ghê gớm lắm, nhưng Tư Đồ Ngọc đã có vị Hỏa Diệm công chủ là người đồng hành với mình, cho nên không cảm thấy khổ sở vì vấn đề tối tăm lắm.

Thì ra Miêu Xích Phượng đã sớm búng một ngón tay ra, tức thời đã có một hột hỏa tinh bay ra ghim vào vách đá, phát ra một luồng ánh sáng xanh soi rõ đường đi phía trước.

Tư Đồ Ngọc thấy vậy khẽ gật đầu, vì chàng thấy cái biện pháp đó của Miêu Xích Phượng thật là rất hay.

Bởi vì trong tay chàng vốn cầm những vật dẫn lửa có thể đốt sáng để soi đường đi, nhưng làm như vậy sẽ rất nguy hiểm vì để lộ hình tích, dễ bị người ở trong bóng tối ám toán.

Nhưng làm như cách của Miêu Xích Phượng thì không phải gặp cái nguy hiểm ấy. Hơn thế nữa, còn có thể trông thấy rõ ràng cảnh vật ở mấy trượng phía đằng trước.

Hai người đi được một đỗi, không gặp điều gì nguy hiểm cả cho nên vẫn chưa phát hiện tông tích của Trình Di Siêu và Tra Nhị Minh đâu cả.

Mãi tới lúc gần ra tới cửa địa huyệt thì mới có một vật khiến cho Tư Đồ Ngọc trông thấy phải hoảng kinh.

Đó là một cây quạt mới trông hình như làm bằng trúc, nhưng thật ra là thứ quạt đặc chế thuần bằng gang thép. Một mặt quạt màu đỏ, đã biến sang màu đỏ, còn mặt kia màu đen cũng biến sang màu đỏ.

Chiếc quạt đó bỏ rơi ở bên đường, Tư Đồ Ngọc vừa mới mở ra thì Miêu Xích Phượng đã thất thanh nói :

- Tư Đồ huynh, cái... cái quạt này phải chăng là món binh khí thành danh giang hồ của Trình Di Siêu Trình đại hiệp? Phải chăng nó là cây Âm Dương Bảo Phiến?

Tư Đồ Ngọc mặt có vẻ suy nghĩ, gật đầu đáp :

- Đúng vậy! Nhưng Trình đại ca của tại hạ có một thân công lực ghê gớm, hơn hẳn Tra Nhị Minh, chẳng lẽ người lại...

Miêu Xích Phượng không đợi cho Tư Đồ Ngọc nói dứt câu, liền lớn tiếng nói :

- Ngoài sáng gặp trường thương đâm tới thì dễ tránh, nhưng ở trong bóng tối, tên bắn ra thì khó đề phòng. Tra Nhị Minh là người quen thói gian ngoan xưa nay, mưu mô thâm độc vô cùng, chúng ta mau mau ra khỏi động xem sao.

Tư Đồ Ngọc nghi nan trong lòng, bèn thi triển thân hình mau lẹ như điện chớp, phăng phăng lao mình về phía trước, ra khỏi địa huyệt.

Ngoài động quả nhiên là ở dưới chân Lạc Hồn nhai, nhưng ở đây vắng vẻ vô cùng, không thấy vết chân người nào cả.

Tư Đồ Ngọc bồn chồn trong dạ, vẻ mặt cực kỳ nghiêm trọng.

Bởi vì binh khí là vật mà các người trong võ lâm không dễ dàng gì đánh rơi, mà nay Âm Dương Bảo Phiến lại là độc môn võ khí thành danh giang hồ, thì người chủ của nó phải giữ gìn thật cẩn mật không rời thân.

Do đó, có thể đoán được rằng Âm Dương Bảo Phiến đã rơi ở bên đường, thì vị Thiết thư sinh chắc phải bị nguy hiểm rồi.

Chàng với Trình Di Siêu quen biết nhau tuy không lâu, nhưng hai bên đã hiểu biết nhau, huống chi Trình Di Siêu là người có nhân phẩm cao quý, võ công rất cao siêu, tuy chàng chưa hỏi thăm sư môn của Trình Di Siêu, nhưng chắc cũng phải là truyền nhân của vị đại hiệp nào trong danh môn chính phái chứ không còn nghi ngờ gì nữa.

Với một người như thế mà thân đang ở trong chỗ nguy hiểm, dù không quen biết cũng phải đem toàn lực ra để cứu viện, chứ đừng nói là người đó đã là bạn tốt của mình, thì làm sao mà dửng dưng đứng ngoài nhìn được?

Chàng mới nghĩ tới đây thì Miêu Xích Phượng bỗng lên tiếng nói :

- Tư Đồ huynh, huynh có thấy ở bên cái rãnh này hình như có máu người không?

Tư Đồ Ngọc theo tay chỉ của Miêu Xích Phượng đưa mắt nhìn, bất giác chàng hoảng hồn rợn tóc gáy.

Ở bên một đường rãnh mà nước ở trên núi đổ xuống, be bét những máu tươi.

Tư Đồ Ngọc hoảng kinh run giọng nói :

- Cái... cái người bị thương đổ máu ra lênh láng như thế này chắc chắn là thương thế phải nặng lắm!

Đấy cũng là một tác dụng tâm lý, bởi vì Tư Đồ Ngọc đã quá lo lắng cho Trình Di Siêu, nên bao nhiêu những chuyện gì ghê gớm, hung hiểm, không may... chàng đều nghi ngại cho Trình Di Siêu bị thọ nạn cả.

Miêu Xích Phượng thình lình di chuyển một thế “Bạch Hạc Xung Thiên”, bắn mình lên cao hơn trượng, liền theo đó song chưởng lại quật xuống, biến đổi thành chiêu “Ngọc Tiễn Xuyên Vân” để tung mình lên trên bảy tám trượng nữa.

Thoạt tiên, Tư Đồ Ngọc cũng hơi giật mình, định theo sát phía sau nàng, nhưng sau thấy Miêu Xích Phượng bám chặt lấy một sợi dây leo rồi nép mình vào trong vách đá, chàng vội đưa mắt ra dáo dác nhìn, lúc ấy chàng mới biết nàng tung mình lên cao như vậy để quan sát tung tích của một kẻ vừa chạy trốn.

Đến lúc Miêu Xích Phượng buông mình xuống đất, Tư Đồ Ngọc khấp khởi mừng thầm lên tiếng hỏi Hỏa Diệm công chủ :

- Miêu công chủ, Công chủ có phát hiện ra Tra Nhị Minh với Trình Di Siêu huynh đi về phía nào không?

Miêu Xích Phượng đáp :

- Mấy chục trượng về phía Đông nam có bóng nhân vật giang hồ, không biết có phải là người mà chúng ta định tìm không.

Tư Đồ Ngọc rất lo lắng cho sự an nguy của Trình Di Siêu, thời gian càng trôi qua phút nào thì chàng càng lo cho tính mạng của người bạn, cho nên khi nghe thấy Miêu Xích Phượng nói, chàng không cần suy nghĩ nhiều, lập tức băng mình chạy về phía Đông nam.

Miêu Xích Phượng tất nhiên là cũng phải chạy theo, nhưng nàng là người lịch duyệt giang hồ, trong lòng nàng cũng nhận thấy là nhân phẩm của Tư Đồ Ngọc rất cao quý, võ công cũng rất cao siêu, nhưng cử chỉ có hơi lỗ mãng.

Tư Đồ Ngọc chạy một hơi thật xa, nhưng vẫn chưa phát hiện ra điều gì cả, bất giác chàng cau mày, dừng chân lại.

Miêu Xích Phượng đuổi theo tới, mỉm cười nói :

- Tư Đồ huynh, huynh khỏi phải lo lắng quá như thế. Để từ từ chúng ta sẽ kiếm cách đi tìm Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh với Trình Di Siêu đại hiệp đâu có phải là một làn khói mà bỗng chốc ly khai khỏi thế giới này?

Tư Đồ Ngọc than rằng :

- Miêu công chủ tuy nói đúng đấy, nhưng cái to lớn của Ngũ Hồ và cái rộng rãi của bốn biển, thêm vào vũ trụ mênh mông, trong đám người đông như kiến ấy, biết đi đâu mà tìm?

Miêu Xích Phượng ánh mắt sáng ngời, nhìn Tư Đồ Ngọc hỏi :

- Tư Đồ huynh, tôi muốn hỏi huynh một câu.

Tư Đồ Ngọc đáp :

- Xin Miêu công chủ cứ hỏi, tại hạ biết thì sẽ trả lời liền, mà đã nói thì cũng sẽ nói hết.

Miêu Xích Phượng mỉm cười nói :

- Tư Đồ huynh đã xung đột với Tra Nhị Minh thì cái kẻ tâm địa lang độc là Lãnh Huyết Lang Quân tất nhiên là phải rõ trình độ võ công của huynh chứ?Tư Đồ Ngọc gật đầu, ngạo nghễ cười nói :

- Ít ra y cũng phải biết, nếu Tư Đồ Ngọc này mà thề sẽ lấy cái đầu trên cổ y thì bao nhiêu người và vật ở trong cái tòa Lạc Hồn nhai đại trại này chẳng thể nào hợp thành một chướng ngại cản bước tại hạ được.

Miêu Xích Phượng tươi cười nói :

- Đủ rồi! Điều mà tôi trông đợi là câu trả lời ấy của Tư Đồ huynh.

Tư Đồ Ngọc ngạc nhiên hỏi :

- Miêu công chủ nói như thế là nghĩ lý gì?

Miêu Xích Phượng cười nói :

- Nếu Tra Nhị Minh quả đã biết rõ sự lợi hạ của Tư Đồ huynh, mà y với huynh đã trở thành kẻ cừu địch thì tất nhiên y không bao giờ dám quay trở lại Lạc Hồn nhai đại trại này nữa.

Tư Đồ Ngọc “À” lên một tiếng, nói :

- Chắc là y không dám to gan lớn mật như thế đâu.

Miêu Xích Phượng tươi cười nói tiếp :

- Không những y không dám trở về mà ngay việc lần này ra đi y cũng phải dựa vào một nơi yên ổn chắc chắn hơn Lạc Hồn nhai đại trại này, và cũng dựa vào người có võ công cao siêu hơn y nhiều.

Tư Đồ Ngọc gật đầu nói :

- Miêu công chủ nói phải lắm. Đó cũng là chuyện thường tình.

Miêu Xích Phượng liếc nhìn Tư Đồ Ngọc, tươi cười nói :

- Tư Đồ huynh, giờ đây chúng ta có thể dựa vào cái lý lẽ thường tình ấy để suy đoán ra một đầu mối.

Tư Đồ Ngọc hỏi :

- Miêu công chủ suy đoán như thế nào?

Miêu Xích Phượng quay người chỉ về Lạc Hồn nhai đại trại ở đằng xa mà nói :

- Trên Lạc Hồn nhai kia là nơi Tổng trại của lục lâm bảy tỉnh miền Nam, tuy không không thể nói là nơi quy tụ tất cả các hảo thủ của lục lâm bảy tỉnh, nhưng cũng có thể nói trong phạm vi bảy tỉnh không đâu có một sơn trại hoặc thủy trại có thể so sánh với Lạc Hồn nhai đại trại về cả phương diện kiên cố lẫn yên ổn.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Tại hạ đồng ý về sự nhận định của Miêu công chủ.

Miêu Xích Phượng đắc ý cười nói :

- Nếu đã như vậy thì chúng ta đã thu hẹp được phạm vi nghiên cứu xem Tra Nhị Minh trú ẩn nơi nào. Chúng ta không cần để ý tới những sơn, thủy trại tầm thường, mà chỉ thảo luận tới những địa điểm đặc biệt.

Tư Đồ Ngọc hỏi :

- Thế nào gọi là địa điểm đặc biệt?

Miêu Xích Phượng nói :

- Gọi địa điểm đặc biệt, là những nơi mà so sánh với Lạc Hồn nhai đại trại còn hiểm yếu hơn nhiều, mà lại có liên quan mật thiết với Tra Nhị Minh.

Tư Đồ Ngọc gượng cười nói :

- Phạm vi bảy tỉnh miền Nam tuy là rộng rãi, nhưng có điều kiện là địa điểm đặc biệt như Miêu công chủ nói thì có lẽ cũng không nhiều cho lắm.

Miêu Xích Phượng cười nói :

- Không những không nhiều, mà tôi chỉ nhận thấy có một nơi thôi, Tư Đồ huynh thử đoán xem nào?

Tư Đồ Ngọc nghĩ ngợi giây lát, rồi chợt trợn mắt nói :

- Miêu công chủ, có phải ý Công chủ nói nơi đó là Quát Thương mê cung không?

Miêu Xích Phượng gật đầu nói :

- Cứ như lời Tư Đồ huynh đã cho tôi biết thì Tra Nhị Minh có một mối liên quan không phải là sơ sài gì đối với Mê cung Ngũ sát.

Tư Đồ Ngọc trợn mắt hỏi :

- Tất nhiên. Theo tại hạ biết thì ít nhất Tra Nhị Minh với Tài Sát Thạch Mại Sùng đã bí mật câu kết với nhau, nếu không vậy thì tại sao y lại ra tay ám toán Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm rồi bắt nàng ta giao cho Thạch Mại Sùng đem về Quát Thương?

Miêu Xích Phượng nghiến răng nói :

- Nếu đã như thế thì Tra Nhị Minh đã kết thù oán với Tư Đồ huynh, lại đả thương hoặc ám toán Trình Di Siêu đại hiệp, tất nhiên ngoài Quát Thương mê cung ra, y còn tìm đâu ra nơi dung thân nữa?

Tư Đồ Ngọc nói :

- Quát Thương mê cung thật là chỗ khả nghi, chúng ta hãy đến đó coi xem.

Hai người bàn định với nhau xong, liền nhắm phía Đông nam mà đi.

Dọc đường, Tư Đồ Ngọc vì quá lo lắng cho sự an nguy của Trình Di Siêu cho nên quay lại nói với Miêu Xích Phượng :

- Miêu công chủ, theo Công chủ thì Trình Di Siêu đã gặp phải bước hiểm nguy gì?

Miêu Xích Phượng trầm ngầm giây lát, đáp :

- Chuyện đó thật khó mà đoán ra được. Theo ý tôi thì Trình Di Siêu đã bị người ta ám toán, bị bắt, rồi bị làm tù nhân, nhưng thương thế của đại hiệp thì không đến nỗi nguy đến tính mạng.

Tư Đồ Ngọc hỏi :

- Miêu công chủ căn cứ vào đâu mà quyết đoán như vậy?

Miêu Xích Phượng trỏ cây quạt Âm Dương Bảo Phiến rồi đáp :

- Nếu như Trình đại hiệp không bị ám toán thì quyết đã không đánh rơi cái quạt báu là vật thành danh giang hồ của người.

Tư Đồ Ngọc gật đầu nói :

- Miêu công chủ làm sao biết được Trình Di Siêu huynh của tại hạ đã bị Tra Nhị Minh bắt đi, lại bị thương... và thương thế không nguy đến tính mạng?

Miêu Xích Phượng cười nói :

- Nếu như Trình đại hiệp không bị mất tự do, không bị người ta cầm bắt đi thì tại sao Trình đại hiệp lại không đợi Tư Đồ huynh ở vùng phụ cận của Lạc Hồn nhai?
Tư Đồ Ngọc cũng phì cười cho sự ngớ ngẩn của mình liền nói chữa thẹn :

- Tại hạ vì quá sốt rượt cho nên mới đâm ra hồ đồ...

Chàng nói tới đây thì Miêu Xích Phượng đã xen lời :

- Nếu như Trình đại hiệp thương thế quá nặng, nguy đến tính mạng, thì đã bỏ mạng nơi đây rồi, và Tra Nhị Minh việc gì còn phải mang theo cho thêm nặng, có phải vậy không?

Tư Đồ Ngọc càng nghe càng nhận thấy có lý, hai người ra chân chạy thật nhanh như bay đến Quát Thương sơn ở Triết Đông.

Mê cung Ngũ sát cư trú ở Quát Thương mê cung, địa điểm này ở trong Mê Hồn giáp, địa thế cũng khá nguy hiểm.

Hai người tìm đến của Mê Hồn giáp rồi đưa mắt nhìn qua tình hình ở xung quanh, Miêu Xích Phượng nói bằng một giọng buồn rầu :

- Tôi chưa được gặp Mê cung Ngũ sát, nhưng cứ xem hình thế nơi đây thì Mê Hồn giáp thế nào cũng được bố trí theo Mê cung trận pháp, lợi hại vô cùng.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Ý kiến của Miêu công chủ cũng hơi giống với ý kiến của tại hạ. Sau khi chúng ta vào Mê Hồn giáp rồi thì phải đặc biệt đề phòng mới được.

Miêu Xích Phượng mỉm cười nói :

- Cái loại Mê Cung trận pháp này hoặc là bố trí theo linh vị của thiên nhiên, hoặc là bố trí theo Cửu cung kỳ môn, đều là thần diệu cả. Sau khi chúng ta vào trong trận, có thể là tạm thời không gần nhau nữa, cho nên trước hết cần phải dùng tín hiệu và tình báo để liên lạc với nhau.

Tư Đồ Ngọc không hiểu, liền hỏi :

- Tín hiệu và tình báo?

Miêu Xích Phượng mỉm cười nói :

- Gọi là tín hiệu là cái phương pháp chúng ta liên lạc với nhau, còn tình báo là cái sự hiểu biết của chúng ta về tình hình bên địch.

Tư Đồ Ngọc “À” lên một tiếng, cười nói :

- Miêu công chủ định liên lạc như thế nào?

Miêu Xích Phượng nghĩ ngợi giây lát mỉm cười nói :

- Tôi lấy hai chữ phóng hỏa làm hiệu, vậy chút nữa đây nếu vạn nhất mà mất liên hệ thì Tư Đồ huynh cứ nhìn thấy ngọn lửa trắng bốc lên trời ở phương hướng nào thì tôi ở phía đó đấy.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Tại hạ không biết phóng hỏa, chỉ có thể lấy tiếng ré làm hiệu thôi.

Miêu Xích Phượng cau mày nói :

- Tiếng ré thì ai mà chả ré được, Tư Đồ huynh nên cho một cái tín hiệu đặc biệt đi.

Tư Đồ Ngọc nghĩ ngợi giây lát, nói :

- Ba ngắn một dài được không?

Miêu Xích Phượng gật đầu cười nói :

- Được, vậy tín hiệu chúng ta cứ thỏa thuận với nhau như thế, bây giờ bàn đến tình báo.

Tư Đồ Ngọc gượng cười nói :

- Tại hạ chỉ biết tên của năm người Mê cung Ngũ sát là Tửu Sát Nguyễn Hiệu Tịch, Sắc Sát Ngũ Tắc Thiên, Tài Sát Thạch Mại Sùng, Khí Sát Ngân Như Bích và Danh Sát Tiền Thông Thần, ngoài ra còn thì không biết gì nữa cả.

Miêu Xích Phượng cười nói :

- Trái lại, tôi hiểu biết được một chút, có thể cung cấp cho Tư Đồ huynh để làm tài liệu tham khảo...

Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Xin Miêu công chủ cho biết, tại hạ lắng nghe cao luận.

Miêu Xích Phượng nhíu mày cười nói :

- Bọn Mê cung Ngũ sát trừ căn bản võ công ra, thì mỗi người đều có một thiện nghệ đặc biệt riêng.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Có phải cái sở trường họ lấy làm ngoại hiệu không?

Miêu Xích Phượng đưa mắt ngạc nhiên nhìn Tư Đồ Ngọc gật đầu thán phục nói :

- Tư Đồ huynh quả thật là người thông minh tuyệt đỉnh, nghe một hiểu mười. Chẳng hạn như Tài Sát Thạch Mại Sùng, võ học lợi hại nhất của lão là một chưởng “Độc Vũ Phi Thiên” và một chiêu là “Nhất Mao Bất Đạt” để phòng thân.

Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Tại hạ hiểu rồi, thấy Tài Sát thì phải đề phòng tài vật, mà thấy Tửu Sát thì phải đề phòng tửu, nhưng khi gặp Danh Sát Tiền Thông Thần thì phải đề phòng gì đây?

Miêu Xích Phượng trợn mắt nghiêm nét mặt nói :

- Nếu gặp phải vị Danh Sát Tiền Thông Thần thì phải đặt biệt lưu tâm, bởi vì người ấy không những kiêm cả ba tuyệt nghệ của Tửu Sắc Tài tam sát, mà công lực bản thân người ấy lại cao hơn hẳn đồng bọn, đã vậy mà mưu kế lại ghê gớm vô cùng.

Tư Đồ Ngọc sang sảng giọng nói :

- Danh Sát Tiền Thông Thần có môn binh khí nào lợi hại?

Miêu Xích Phượng đáp :

- Binh khí người ấy sử dụng thật là đặc biệt không thấy ghi ở trong Binh Khí phổ, tay phải cầm một sợi dây ràng ngựa, còn tay trái cầm một cái khóa rất sắc.

Tư Đồ Ngọc lấy làm lạ nói :

- Lấy khóa và dây ràng ngựa làm binh thí, thật không ai có thể tưởng tượng nổi.

Miêu Xích Phượng tươi cười nói :

- Hai món binh khí ấy không những đã lạ, mà hai món ám khí người ấy sử dụng cũng lạ không kém.

Tư Đồ Ngọc hỏi :

- Hai thứ binh khí ấy thuộc loại đao, kim hay tên...

Tư Đồ Ngọc nói tới đây, thì đã bị Miêu Xích Phượng xua tay cắt ngang :

- Không phải đao, tiêu, kim... gì đâu, mà ám khí của y tên là Ngũ Sắc Phụng Mao, và một loại nữa là Tam Quang Lân Giác.

Tư Đồ Ngọc lắc đầu than :

- Thực lạ lùng quá, binh khí thì là khóa sắt với dây ràng ngựa, còn ám khí thì là Phụng Mao với Lân Giác, thế còn chân khí hộ thân và huyền công thì có cái tên đặc biệt gì nữa?

Miêu Xích Phượng đáp :

- Để hộ thân, người ấy có môn Tam Đại Khí.

Tư Đồ Ngọc hiểu ý cười nói :

- Ba đầu cơ à... Nếu trọng tiếng ba đời như vậy, thì ai mà chả háo danh, vậy thì Tam Đại Khí ấy quả nhiên có liên quan với tên Danh Sát thực, thế còn võ công để đả thương địch thì sao?

Miêu Xích Phượng nheo mắt cười nói :

- Cũng có hai loại, một tên là Nhật Nguyệt chưởng, một loại là Càn Khôn thần công.

Tư Đồ Ngọc nghe nói thất thanh la lên :

- Ghê gớm đến thế ư, nếu lão ấy đã lấy Nhật Nguyệt và Càn Khôn làm tên chiêu thức, thì chẳng lẽ Danh Sát Tiền Thông Thần có mộng làm hoàng đế sao?

Miêu Xích Phượng lắc đầu cười nói :

- Dẫu có ngồi bệ cao ở triều đình, cũng không bằng sống ở trên giang hồ đi về tự do, cho nên Danh Sát Tiền Thông Thần không làm hoàng đế mà chỉ có mộng làm bá chủ võ lâm, bắt các nhân vật trên giang hồ phải phục tòng mình mà thôi.

Tư Đồ Ngọc cười nhạt nói :

- Đó là ý nghĩ của những tên ma đầu, nếu Danh Sát Tiền Thông Thần đã có ý ấy, thì thế nào cũng phải có nhược điểm có thể lợi dụng được.

Miêu Xích Phượng nói :

- Tư Đồ huynh nhận xét thực cao minh, nhưng muốn tìm ra chỗ nhược điểm của Danh Sát Tiền Thông Thần chẳng phải là việc dễ dàng gì. Tư Đồ Ngọc đôi mắt sáng như điện, nói :

- Khó với dễ đâu có thể cản đường, ta hãy vào thử trong Mê cung để gặp Mê cung Ngũ sát rồi thì mới tính cách đối phó được, nếu cứ đứng chuyện phiếm trước cửa Mê Hồn giáp này thì muôn năm cũng không phát hiện ra được điều gì cả.

Miêu Xích Phượng cười khúc khích nói :

- Hay lắm! Hai người chúng ta không nên mất công tìm kiếm, mà phải xem xét thực tế cho kỹ để hành động.

Nói xong, Miêu Xích Phượng làm ngay, chỉ thấy đôi bờ vai ngọc khẽ rung động, nàng đã tung mình lên lướt đi trước ngay, gót chân nàng thoăn thoắt chạy vào Mê Hồn giáp.

Tư Đồ Ngọc thấy hình như nàng hiểu lầm mình, chàng lại sợ nếu vạn nhất có điều gì bất trắc xảy ra cho nàng, nên chàng cũng vội vàng theo sát sau lưng nàng, cùng xâm nhập Mê Hồn giáp.

Sau khi vào trong Mê Hồn giáp rồi, không thấy có gì lạ lùng cả, trong đó chỉ có rất nhiều những đường nhỏ ngang dọc và những ngã ba, chỉ thấy có những tảng đá hình thù quái dị như bầy vượn nhảy nhót, như thú nằm, hoặc như nàng tiên thực đẹp, hoặc như ác quỷ, chứ không có gì là khủng khiếp quá đáng cả.

Miêu Xích Phượng thấy Tư Đồ Ngọc theo sau liền dừng gót đứng lại chỉ vô số những ngã ba ở trước mặc tươi cười nói :

- Tư Đồ huynh với trí thông minh tuyệt vời của huynh, thì huynh bảo chúng ta phải nên đi theo đường nào?

Tư Đồ Ngọc biết rằng lúc nãy mình có lỡ lời cho nên Miêu Xích Phượng có lẽ đã hiểu lầm, nhưng chàng cũng không muốn chỉ huy, mà khiêm nhượng cười nói :

- Miêu công chủ lịch duyệt hơn tại hạ nhiều, vậy xin Công chủ quyết định cho, Tư Đồ Ngọc này xin cúi đầu nghe theo.

Miêu Xích Phượng thấy chàng nói như vậy cũng không cần phải khách sáo gì nữa, suy nghĩ giây lát mỉm cười nói :

- Hiện tại chúng ta gặp phải rất nhiều ngả ba đường, thì chúng ta hãy chọn lấy một mà đi thử xem sao. Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Không cong mà cũng không vẹo, cứ một đường thẳng tới mà đi, Miêu công chủ đã chọn đi đường nào thì xin Công chủ đi trước cho.

Hai người bạn bạc với nhau xong bèn chọn đường chính giữa lướt thẳng tới.

Chương 18: Do thám Mê cung

Con đường chính giữa ấy bằng phẳng lặng lạ thường, không có chút khó khăn hung hiểm gì cả.

Nhưng đi được khoảng thời gian ăn xong một bữa cơm, thì Tư Đồ Ngọc bỗng ngừng bước nói :

- Miêu công chủ, Công chủ có thấy chúng ta đã đi cả ngày rồi mà vẫn còn ở chỗ cũ, vẫn ở cửa Mê Hồn giáp hay sao?

Xích Phượng đưa mắt dáo dác nhìn chung quanh, mặt ngọc hơi đỏ ửng, nàng bẽn lẽn nói :

- Ai mà không thấy thế đâu, hóa ra chúng ta trước sau vẫn không đi được một bước, tựa hồ như chúng ta đã sa vào Mê Hồn trận rồi thì phải.

Tư Đồ Ngọc thấy nàng có vẻ bẽn lẽn bèn mỉm cười an ủi :

- Miêu công chủ khỏi cần phải buồn rầu như thế, chúng ta đi đường của đối phương bầy ra không bị tắc nghẽn ở giữa thôi thế nào chúng ta cũng sẽ tới được Quát Thương mê cung, Công chủ đừng có lo gì hết.

Xích Phượng đăm đăm nhìn Tư Đồ Ngọc, vẫn với vẻ bẽn lẽn, nàng cười nói :

- Tư Đồ huynh, lần này đến phiên huynh phải chọn đường, Xích Phượng này xin theo hiệu lệnh của huynh đấy.

Tư Đồ Ngọc biết chẳng nên thoái thác lúc này, liền suy nghĩ giây lát rồi mỉm cười nói :

- Miêu công chủ để thâu ngắn thời giờ mà cũng là việc thận trọng nữa, cách hay nhất là chúng ta chia hai đường ra mà đi.

Xích Phượng hỏi :

- Chia là chia như thế nào?

Tư Đồ Ngọc đưa tay chỉ một con đường ở khoảng giữa, lớn tiếng cười nói :

- Con đường phía giữa kia tuy không phải là đường chính giữa, chúng ta hãy cứ lấy làm tiêu chuẩn đi rồi mỗi người chúng ta sẽ chọn một đường ở bên phải và bên trái của nó sau.

Xích Phượng khẽ gật đầu tươi cười nói :

- Tôi tán thành biện pháp ấy của Tư Đồ huynh, vậy xin huynh đi theo con đường bên phải, còn tôi xin đi bên trái.

Lời vừa dứt, nàng đã tung mình đi ngay, đột nhiên Tư Đồ Ngọc lại cất tiếng nói :

- Miêu công chủ, Công chủ đừng quên cái tín hiệu chúng ta đã đồng ý với nhau đấy nhé.

Xích Phượng ngạc nhiên dừng chân, đưa mắt nhìn Tư Đồ Ngọc một cái. Tư Đồ Ngọc trợn mắt lớn tiếng nói :

- Nếu như chúng ta đi đường được bình yên thì thôi, không có chuyện gì đáng nói cả, nếu vạn nhất gặp chuyện nguy hiểm ở giữa đường cần người tiếp tay, thì cứ như chúng ta đã quy định, ném tín hiệu lên, hai chúng ta đã cùng có chung một kẻ thù, thì dẫu sao cũng chẳng nên khách sáo với nhau làm chi nữa.

Xích Phượng cười nói :

- Được, tôi sẽ lưu ý và cũng phải chú ý đến tiếng ré ba ngắn một dài của Tư Đồ huynh và xin Tư Đồ huynh cũng phải chú ý tới ngọn lửa bạc của tôi.

Tư Đồ Ngọc lẳng lặng đứng nghe, rồi chàng gật đầu cười, sau đó chàng cùng Xích Phượng mỗi người đi theo một con đường của hai bên trái và phải đó.

Tư Đồ Ngọc đã chọn con đường về bên tay phải của con đường giữa kia đi, đi được một lúc, chàng lại thấy cái quang cảnh chung quanh mình có vẻ quen thuộc lắm.

Chàng đã tưởng mình đã trở về chỗ cũ, nhưng sau khi nhìn kỹ lại thì thấy hai con đường vừa qua, hai quang cảnh tuy có giống nhau nhưng chỗ chàng đứng hiện tại không phải là chỗ vừa rồi chàng đứng bàn chuyện với Xích Phượng nữa.

Tư Đồ Ngọc cau mày, trong lòng hoang mang quá đỗi.

Chàng hoang mang là vì chỗ chàng đứng hiện tại đã không phải là chỗ trước kia, thế thì tại sao chàng lại thấy chỗ này có vẻ quen lắm như vậy.

Tư Đồ Ngọc biết rằng thế nào bên trong cũng phải có nguyên nhân bèn không xông xáo như trước nữa mà cứ đứng yên lặng suy nghĩ thôi, người ta thường nói ở trên đời này không có việc gì khó mà không chỉ có lòng mà thôi.

Tư Đồ Ngọc suy nghĩ hồi lâu cuối cùng chàng tìm ra được đầu mối thấy chỗ cứu cánh.

Thế nào là đầu mối, thế nào là cứu cánh?

Đầu mối và cứu cánh ấy là việc Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm đã cho Tư Đồ Ngọc bức đồ hình ở dưới chân Lạc Hồn nhai.

Tư Đồ Ngọc chợt nhớ lại bức đồ hình mà Mộ Dung Lâm tặng, thì trên bức đồ hình đó đường ngang ngõ tắt chằng chịt như mạng nhện, tự hồ như ăn khớp với tình hình hiện tại.

Chàng đưa mắt dáo dác nhìn chung quanh, trong bụng mừng rỡ quá đỗi, vội vàng lấy bức đồ hình ra xem lại.

Xem xong quả nhiên không sai chút nào cả bức đồ hình đúng là vẽ lại những đường đi ở trong Lục Hồn Giáp.

Tư Đồ Ngọc quá mừng rỡ, và cảm khái vô cùng.

Chàng cảm khái là vì chàng thấy Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm đã biết chàng có hẹn với Tài Sát Thạch Mại Sùng, cho nên nàng đã tặng chàng bức họa đồ ở trên Quát Thương mê cung.

Nào hay trong chớp mắt, chính nàng đã bị ám toán, nàng đã bị Thạch Mại Sùng bắt đem về Quát Thương, thì đồ hình Mê cung giờ đây lại hóa ra cái bùa cứu mạng cho chàng.

Sau khi cảm khái hồi lâu, Tư Đồ Ngọc lại nhìn kỹ lên bức hình để dò xem đường lối ở trước mắt, chàng nhìn cho thật thuộc.

Bởi vì chàng biết rằng hiện thời đang ở chỗ nguy hiểm, bức đồ hình kia có quan hệ rất lớn, cho nên sau khi đã thuộc lòng đường lối ở trước mặt, chàng lập tức cẩn thận gấp vào bỏ trong bụng thật kỹ.

Tư Đồ Ngọc vừa mới xếp bức hình vào chàng đang nghĩ không biết Hỏa Diệm công chủ Miêu Xích Phượng giờ đây không biết an nguy ra sao thì biến cố đột nhiên phát sinh.

Đánh “Ầm” một tiếng, ở trên không trung về bên tay trái, đột nhiên có một ngọn lửa màu bạc bốc vụt lên trời.

Đó là tín hiệu hai người đã thỏa thuận với nhau, tín hiệu ấy có nghĩa là Hỏa Diệm công chủ bây giờ đang lâm nguy.

Tư Đồ Ngọc đâu dám chậm trễ, để cho Xích Phượng an tâm biết chàng đã nhận được tín hiệu rồi chàng liền đề khí ré lên ba tiếng ngắn một tiếng dài để ứng đáp!

Vừa ré chàng vừa vội lướt ngay về phía vừa có ngọn lửa bạc bốc lên.

Đường lối ở trong Mê Hồn giáp phức tạp vô cùng, Tư Đồ Ngọc không thể căn cứ theo tín hiệu mà có thể tìm ra được tung tích của Xích Phượng được.

Nhưng giờ đây chàng đã nhớ thuộc lòng bức đồ hình, cho nên chàng di chuyển một cách rất dễ dàng.

Chỉ trong khoảnh khắc chàng đã tìm tới nơi.

Thì ra Hỏa Diệm công chủ Miêu Xích Phượng đã sa chân vào một chỗ toàn những đống đá lởm chởm, và bị Vũ Hầu bát trận hợp thành bởi những tảng đá theo Kỳ Môn độ giáp làm khiếp đảm, cho nên nàng cứ loay hoay ở giữ hoài mà không sao tìm được cửa ra để thoát thân.

Tư Đồ Ngọc là đệ tử đắc ý của Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ, cho nên trừ một thân võ công thượng thừa ra, đối với các loại bói toán, thuốc thang, kỳ môn độn giáp, Âm Dương Sinh Khắc, chàng đều thông hiểu cả.

Giờ đây đối với những đường ngang ngõ tắt ở trong Mê Hồn giáp chàng đã thuộc nằm lòng, cho nên chàng rất an tâm vững dạ để Hỏa Diệm công chủ Miêu Xích Phượng ra khỏi Vũ Hầu bát trận.

Xích Phượng bị hãm ở trong trận rất sốt ruột nhưng khi nghe được tiếng báo hiệu của Tư Đồ Ngọc rồi thì nàng thở phào ra nhẹ nhõm.

Nàng biết Tư Đồ Ngọc đã tới cứu viện, mà Tư Đồ Ngọc cũng đã tới gần rồi, nhưng bởi vì trận pháp quá bí ảo cho nên nàng không sao trông thấy được tung tích của Tư Đồ Ngọc.

Vị Hỏa Diệm công chủ Miêu Xích Phượng tuyệt nhiên không phải hạng tầm thường, nàng cũng biết mình bị vây khốn ở trong Vũ Hầu bát trận Đồ, cho nên nàng nhíu mày vận khí nói lớn :

- Tư Đồ huynh, huynh...

Tư Đồ Ngọc không để nàng hỏi tiếp, liền mỉm cười đáp :

- Miêu công chủ, tại hạ đã tới rồi, tại hạ hiện đang ở về bên phía tay phải Công chủ, ở trên đỉnh một vách đá cheo leo, nhưng bởi vì mây gió ở trong trận biến ảo khôn lường, cho nên chỉ có tại hạ là trông thấy Công chủ mà Công chủ không sao thấy được tại hạ là như vậy.

Xích Phượng nghe nói vội ngước nhìn lên phía trên về bên tay phải.

Ở về phía bên tay phải của nàng vốn có một đống đá rất quái dị cao hơn một trượng, bình thường thì có thể nhún mình là có thể lướt qua được rồi, nhưng giờ đây bởi vì trận pháp làm cho hoa mắt, người bị vây khốn ở trong trận đâm ra nhìn lầm, cho nên Xích Phượng thấy đống đá ấy không chỉ cao có một trượng mà là cao ngất trời, không những cao tới mức không thể nào leo lên được, mà nó còn che mất cả thị giác, khiến nàng không thế nào nhận ra hình bóng của Tư Đồ Ngọc ở đâu cả.

Xích Phượng gượng cười nói lớn :

- Tư Đồ huynh, hiện thời ở trước mắt tôi cửa ngõ qua nhiều, biến hóa lại rất phức tạp, đã chẳng khác nào Bát trận đồ của Gia Cát Võ Hầu.

Tư Đồ Ngọc cười nói :

- Miêu công chủ nhận xét không sai chút nào, công chủ cũng như chàng Lục Tốn xưa kia ở bên Đông Ngô, bị vây khốn ở trong Vũ Hầu bát trận Đồ vậy.

Xích Phượng nghe nói mình quả nhiên đang bị vây khốn ở trong Bát trận đồ vội đưa mắt nhìn kỹ một hồi rồi mới lên tiếng nói :

- Tư Đồ huynh, tôi là người trong cuộc thì mờ mịt, huynh ở ngoài thì sáng suốt, xin giúp tôi phán đoán một phen, cửa sinh có phải ở về phía Tây bắc không?

Tư Đồ Ngọc ứng tiếp đáp :

- Miêu công chủ thực là cao minh, nhưng nếu Công chủ mà lướt ngay về phía Tây bắc, lúc thân hình Công chủ vừa hạ xuống đất, thì còn gặp phải mây và khói biến hóa, nhưng...

Tư Đồ Ngọc mới nói tới đây, thì Xích Phượng đã tươi cười ngắt lời :

- Tôi hiểu rồi, dẫu cho nó có biến hóa thế nào đi chăng nữa, thì cũng cứ nhận định phương hướng cho thật chính xác, cứ xông ra cửa sinh thì thế nào cũng thoát được trận.

Tư Đồ Ngọc cũng cảm phục thầm Xích Phượng quả nhiên là người có kiến thức rất rộng, bèn gật đầu mỉm cười khen :

- Đúng thế, Miêu công chủ nói không sai chút nào cả. Công chủ mau thi hành ngay đi, sau khi chúng ta thoát khỏi nguy khốn rồi thì chúng ta có thể xông thẳng tới Quát Thương mê cung để gặp Mê cung Ngũ sát, để điều tra xem Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh hiện thời ở đâu?

Xích Phượng gật đầu cười, cặp mày liễu của nàng dựng ngược lên, nàng thi triển ngay một thức “Tuấn Cô Ma Không” bay mình về phía Tây bắc.

Lúc ấy theo Xích Phượng thấy thì hướng Tây bắc toàn là những đá lởm chởm tựa hồ không có đường nào đi được cả.

Nhưng sau khi Xích Phượng nhón gót bay người lên, quả đúng như lời Tư Đồ Ngọc, ở chỗ đống đá quái dị có những luồng khói và mây ùn ùn bốc lên biến hóa vô cùng.

Gọi là mây khói biến hóa thì chỉ trong chớp mắt thôi là tắt ngay, và cũng chỉ trong chớp mắt đống đá quái dị kia đã biến thành một bức tường cao sừng sững ngất trời.

Như gặp phải kẻ tầm thường, thì đứng trước cảnh ngộ hãi hùng ấy, thế nào cũng phải dừng bước không dám tiến tới nữa, rồi đưa mắt tìm đường khác mà ra, nhưng Xích Phượng đã được Tư Đồ Ngọc chỉ điểm, cho nên nàng liền đề khí tung mình lên ngay, chẳng cần phải nghĩ ngợi lâu la gì, cứ nhắm mắt ngay vách đá mà lao thẳng tới.

Quả nhiên vách đá chỉ là huyền tượng, thân hình Xích Phượng vừa lao tới, liền gặp phải ngay một trận mây khói phiêu đãng, người nàng liền vượt khỏi đống đá lởm chởm mà ra khỏi Bát trận đồ.

Tư Đồ Ngọc buông mình xuống đất mỉm cười nói :

- Miêu công chủ, trong khoảnh khắc ấy, chắc Công chủ đã...

Xích Phượng gượng cười đỡ lời :

- Trận pháp của Vũ Hầu quá nhiên là huyền diệu thông thần, chỉ có một đống đá ngổn ngang thôi thế mà lại hóa ra những ngọn núi lởm chởm, hàng ngàn vạn ngọn cheo leo vây hãm người ta khiến không thể nào có đường ra nữa.

Nói tới đây, Xích Phượng đưa mắt nhìn Tư Đồ Ngọc ngạc nhiên hỏi :

- Tư Đồ huynh, chúng ta đã phân ra hai đường bên phải bên trái mà đi, chắc bên trong thế nào cũng phải có không biết bao nhiêu hiểm trở cản đường, thế khi tại sao khi tôi phát tín hiệu lên, chỉ trong một thoáng mà huynh lại đã tới tiếp ứng ngay được như vậy?

Tư Đồ Ngọc cười nói :

- Đối với những đường ngang ngõ tắt lung tung này, tại hạ đã quen thuộc lắm rồi, cho nên từ nay về sau không thể nào lầm lạc được nữa.

Xích Phượng phì cười nói :

- Tư Đồ huynh, đường lối ở trong Mê Hồn giáp này nhiều và phức tạp dị thường, tôi...

Tư Đồ Ngọc biết là nàng không tin nhưng chàng cũng không thích đem việc Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm tặng mình bức đồ hình nói cho nàng biết, mà chàng chỉ mỉm cười đỡ lời :

- Nếu như cô nương không tin, thì xin cứ đi theo tại hạ, tại hạ bảo đảm rằng không lâu đâu thì chúng ta sẽ tới được Quát Thương mê cung để gặp mặt đối phương.Nói xong, chàng lập tức thong thả bước đi trước, những đường ngang ngõ tắt chàng đã quá thuộc lòng, chẳng khác gì những đường nét ở trên bàn tay chàng.

Xích Phượng vừa đi vừa hoang mang trong bụng không thể nào hiểu được tại sao Tư Đồ Ngọc lúc đầu cũng mờ mịt chẳng biết gì như mình thế mà chỉ trong khoảnh khắc chia tay, chàng lại sáng suốt đến như thế và thông thuộc đường lối đến như vậy?

Quả nhiên đúng như lời Tư Đồ Ngọc đã giao hẹn, chừng không đến nửa giờ sau, Tư Đồ Ngọc với Xích Phượng đã đi khỏi đoạn đường Mê Hồn giáp.

Ở ngoài cửa Mê Hồn giáp là một cái đèo thật rộng ở chính giữa đèo lưng quay vào núi, mặt nhìn về phía Mê Hồn giáp là một tòa cung điện nguy nga mỹ lệ sừng sững.

Tư Đồ Ngọc chăm chú nhìn, buột miệng khen :

- Ở nơi thâm sơn cùng cốc này thợ cũng hiếm mà vật liệu cũng khó kiếm, thế mà xây dựng được một tòa điện như thế kia, thì kể Mê cung Ngũ sát quả đều là những tay thông thần...

Xích Phượng cười nhạt nói :

- Tuy có thông thần thực, nhưng chủ yếu của họ là tích tụ thật nhiều tài vật, Tư Đồ huynh chẳng lẽ không biết rằng có tiền mua tiên cũng được hay sao?

Lúc bấy giờ cửa Quát Thương mê cung đột nhiên mở rộng ra, tám đôi cung trang thị nữ rất diễm lệ chia làm hai hàng bước ra.

Tư Đồ Ngọc kêu “Ồ” lên một tiếng nheo mắt nói :

- Bọn họ nghênh tiếp ai đây, chẳng lẽ tung tích của chúng ta đã bị phát giác rồi sao?

Xích Phượng khẽ cười đáp :

- Chúng ta trước hãy núp vào trong chỗ tối để xem tình hình ra sao đã. Đối phương đã ỷ y Mê Hồn giáp là nơi đường ngang ngõ tắt, hiểm trở vô cùng, cho nên mới không thèm cắt đặt người để phòng thủ như vậy nên chắc không phải là nghênh tiếp chúng ta đâu, hay là...

Tư Đồ Ngọc vội theo Miêu Xích Phượng núp vào trong chỗ tối, rồi chàng buồn bã nói :

- Không phải nghênh tiếp chúng ta thì họ nghênh tiếp ai, chẳng lẽ còn có người nào ngang nhiên tới nơi này nữa ư?

Xích Phượng cười nói :

- Chưa hẳn họ đã nghênh tiếp khách ngoài mà giả hoặc bọn Mê cung Ngũ sát đang về cũng nên?

Xích Phượng vừa nói tới đây thì trong Quát Thương mê cung lại bỗng đẩy ra một Thái Cực Đồ Hình thực lớn bằng xe sắt.

Tư Đồ Ngọc chăm chú nhìn rồi cau mày nói :

- Miêu công chủ coi kìa, ở chính giữa Thái Cực Đồ Hình có hai cái chốt để vặn, tại sao nó lại lồi lên trên mà không bằng phẳng như vậy?

Xích Phượng nói :

- Không những như thế, mà Thái Cực Đồ kia cũng quá to lớn, chắc là phải có sự gì bí ẩn bên trong đây, chúng ta cứ yên lặng coi xem sao?

Ở phía sau Thái Cực Đồ có hai người sánh vai nhau bước ra.

Người đi phía tay mặt chính là con người mập ú, lùn xỉnh, mặc áo trường bào, trước ngực có thêu một lá vàng, người ấy chính là Tài Sát Thạch Mại Sùng.

Còn người đi bên phía trái là một lão già mặc áo đỏ vẻ mặt hầm giận dữ, nhưng trước ngực áo đỏ của lão lại thêu một quả tim mà ngay chính giữa quả tim đó có thêu một ngọn lửa.

Tư Đồ Ngọc cười nói :

- Miêu công chủ, trông võ lâm hiện nay, nếu nói về hỏa kỹ thì ba người lệnh sư huynh muội đứng đầu rồi, thế tại sao lão già áo đỏ kia mà cũng thêu một ngọn lửa ở trước ngực như thế?

Xích Phượng mỉm cười nói :

- Tuy đều là lửa cả, nhưng có chỗ khác nhau. Thế Tư Đồ huynh không nhận ra ở bên ngoài ngọn lửa của y lại còn thêu một quả tim lớn hay sao?

Tư Đồ Ngọc nói :

- Tại hạ vẫn không hiểu trái tim với dụng ý gì?

Xích Phượng khẽ nhíu mày tươi cười đáp :

- Cái chuyện này cũng dễ hiểu lắm, ngọn lửa của y là ngọn lửa ở bên trong, còn ngọn lửa của chúng tôi lại là lửa ở bên ngoài.

Tư Đồ Ngọc lúc này mới vỡ lẽ liền nói :

- Ngọn lửa ở bên trong người là ngọn lửa của tức giận, chẳng lẽ lão già kia lại là Khí Sát Ngân Như Bích sao?

Xích Phượng gật đầu cười nói :

- Tuy tôi không nhận được ra y, nhưng Tư Đồ huynh đoán chắc không sai đâu, chẳng lẽ Tư Đồ huynh không phát hiện ra vẻ mặt của y cứ hầm hầm như đang giận dữ, trong bụng chứa đầy nộ khí hay sao?

Hai người thì thầm đến đây thì Tài Sát Thạch Mại Sùng và Khí Sát Ngân Như Bích đã tới trước Thái Cực Đồ, ngồi xuống ghế Thái Sư do bọn thị nữ bầy.

Như Bích đưa mắt nhìn bọn thị nữ đứng bên xẵng giọng nói :

- Bọn ngươi mau vứt cái lược vải phủ lên cái chốt Thái Cực Đồ đi đi.

Tư Đồ Ngọc với Xích Phượng nghe nói mới biết rằng vì quá xa mà lại chưa nhìn thật kỹ, nên vẫn không phát hiện ra ở trên cái chốt Thái Cực Đồ còn có một vật gì phủ lên.

Thị nữ nghiêng mình lãnh lệnh đi tới trước Thái Cực Đồ tay giật hai miếng vải che lên.

Miếng vải che vừa lật lên thì Tư Đồ Ngọc và Xích Phượng đều giật nẩy mình. Thì ra hai cái chốt lớn ở chính giữa Thái Cực Đồ lại là hai cái đầu người.

Một cái tóc dài rõ ràng là đầu của người đàn bà, còn cái kia thì tóc ngắn, hẳn là đầu của một người đàn ông.

- Tư Đồ huynh, người đàn ông với người đàn bà kia là ai thế, huynh có nhận ra không?

Tư Đồ Ngọc đáp :

- Người đàn ông là Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh, chẳng lẽ Miêu công chủ chưa gặp mặt bao giờ sao?

Xích Phượng gật đầu đáp :

- Tra Nhị Minh thì tôi đã nhận ra, nhưng chẳng lẽ người đàn bà kia lại là Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm hay sao?

Tư Đồ Ngọc khẽ lắc đầu nói :

- Thoạt đầu tại hạ cũng tưởng người đó là Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm, nhưng nhìn kỹ lại, thì mới biết rằng người đó chính là người đã bị tại hạ đuổi theo quá gấp phải nhảy xuống vực tự tuyệt, người ấy chính là Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ.

Xích Phượng cũng ngạc nhiên hỏi :
- Việc này thực là lạ. Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm đã bị Thạch Mại Sùng bắt làm tù nhân thì Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh phải cấu kết với Ngũ sát chứ, thế tại sao người bị bắt chưa bị hại mà trái lại kẻ cấu kết lại sớm phải gặp thảm cảnh như vậy?

- Chuyện này có nhiều bí ẩn lắm, Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ bị tại hạ đuổi quá gắt, phải từ trên cao lao đầu xuống dưới vực, thế tại sao vẫn chưa bị chết như thế, còn Tài Sát Thạch Mại Sùng với Khí Sát Ngân Như Bích đem bỏ Tra Nhị Minh và Điền Cổ Lệ vào trong Thái Cực Đồ to lớn kia với dụng ý gì?

Xích Phượng nói :

- Theo như tôi hiểu thì họ muốn tế đồ.

Tư Đồ Ngọc ngạc nhiên hỏi :

- Tế đồ? Miêu công chủ nói như vậy là có ý nghĩa gì?

Xích Phượng một mặt chú ý nhìn Quát Thương mê cung một mặt mỉm cười đáp :

- Tôi nghĩ rằng Mê cung Ngũ sát muốn lấy cái bức Thái Cực Đồ kia để làm vật tiêu biểu cho Quát Thương mê cung hoặc là làm tín vật khai phái, cho nên mới dùng máu người để tế đồ cho oai phong được lẫm liệt.

Tư Đồ Ngọc à lên một tiếng gật đầu nói :

- Công chủ nhận xét như vậy thực hợp...

Xích Phượng không để Tư Đồ Ngọc nói dứt câu, thì bỗng nhiên Tư Đồ Ngọc trợn mắt quay sang bảo Xích Phượng :

- Miêu công chủ, nếu như Mê cung Ngũ sát muốn dùng máu người để tế đồ, thì tại sao lại còn mất công trói hai người kia vào sau Thái Cực Đồ chỉ để chừa đầu ra ngoài như vậy, mà tại sao không đem giết ngay Tra Nhị Minh và Điền Cổ Lệ đi có phải là hơn không?

Xích Phượng bị Tư Đồ Ngọc hỏi không sao trả lời được, suy nghĩ giây lát mới lắc đầu nói :

- Tư Đồ huynh nghĩ cũng có lý, nhưng đối với điểm thắc mắc của Tư Đồ huynh thì tôi không thể nào trả lời được.

Tư Đồ Ngọc cau mày nói :

- Còn người bạn tốt của tại hạ là Âm Dương Bảo Phiến Thiết thư sinh Trình Di Siêu không biết bây giờ ra sao, anh ta với Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm chắc là số phận cũng không hơn gì nhau, không biết đã bị hại hay chưa, hay là...

Chàng nói tới đây, Xích Phượng đưa mắt nhìn Tư Đồ Ngọc rồi mới hạ thấp giọng đáp :

- Tư Đồ huynh mau nhìn kìa, lại phát sinh chuyện lạ đấy.

Giữa lúc Xích Phượng lên tiếng, thì Tư Đồ Ngọc đã nhìn thấy Tài Sát Thạch Mại Sùng tự tay chụp lên đầu Tra Nhị Minh và Điền Cổ Lệ một cái mặt nạ.

Ở trong Thái Cực Đồ một bên sắc đỏ, Tra Nhị Minh bị chụp lên một cái mặt nạ màu đen.

Còn trên phía màu đen của Thái Cực Đồ, Điền Cổ Lệ bị chụp lên một cái mặt nạ màu đỏ.

Làm như vậy, thì hóa ra ở bên màu đen có quả cầu màu đỏ, mà ở trong màu đỏ lại có một quả cầu màu đen, đừng nói là không nhìn ra mặt mày, không phân biệt được nam nữ, và ngay cả hai quả cầu là đầu người ấy cũng không có cách gì nhận ra được.

Tra Nhị Minh và Điền Cổ Lệ hình như huyệt đạo đã bị phong bế nên không thể cử động, và cũng không thốt lên được, cứ để mặc cho Tài Sát Thạch Mại Sùng muốn làm gì thì làm.

Tư Đồ Ngọc đưa mắt nhìn kỹ, mới biết Thái Cực Đồ dày độ hai thước, Tra Nhị Minh với Điền Cổ Lệ thì bị giam mình ở trong đó, không hiểu người ở bên trong thì hình trạng như thế nào.

Xích Phượng bỗng kêu “Hừ” một tiếng, khẽ gật đầu nói :

- Tôi hiểu ra rồi.

Tư Đồ Ngọc hỏi :

- Miêu công chủ hiểu gì?

Xích Phượng đưa tay chỉ Quát Thương mê cung nheo mắt nói :

- Hình như Tài Sát Thạch Mại Sùng và Khí Sát Ngân Như Bích đi ra khỏi cung để xếp đặt trước, chút nữa đây chắc còn phải có nhiều người nữa xuất hiện, người đó chắc phải có liên quan mật thiết với Tra Nhị Minh cùng Điền Cổ Lệ.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Công chủ bảo người đó ở ngoài Mê Hồn cốc tới hay sao, hoặc giả xuất hiện từ bên trong Quát Thương mê cung?

Xích Phượng nghĩ ngợi giây lát mới nói :

- Chuyện này thì khó mà quyết đoán ngay được, huống chi cái việc người ấy từ bên ngoài vào hay là từ bên trong ra cũng không có quan hệ gì cả.

Nàng mới nói tới đây thì Tư Đồ Ngọc đã mỉm cười bảo :

- Miêu công chủ chẳng cần phải đoán nữa, cái người mà Công chủ nói thế nào cũng phải ở trong Quát Thương mê cung đi ra, mà những người hầu của người ấy cũng không phải là ít đâu.

Quả nhiên lúc bấy giờ lại có một bọn người từ ở trong cung chậm rãi bước ra, người đi đầu là một thiếu nữ áo trắng, bởi vì nàng bao mặt bằng một làn lụa trắng, cho nên không có cách gì nhìn rõ được tuổi tác diện mạo của nàng được.

Đi sau thiếu phụ áo trắng một bước là hai người sát cánh nhau, người bên tay trái mặc trường bào màu vàng nhạt, ở trước ngực thêu một cái hồ lô rượu lớn, hai mắt nhìn nghiêng mặt mày đỏ như gấc, chắc là đã say khướt rồi.

Còn người đi bên mặt thì mặc trường bào màu đỏ, ở trước ngực thêu một đóa hoa Mẫu Đơn, mặt mày có vẻ trong sáng, tuổi trạc ba mươi lăm, nhưng hai mắt lấm lét, khiến mới nhìn cũng đủ biết ngay y là một kẻ dâm tà.

Tư Đồ Ngọc nhìn một hồi rồi nói :

- Người mặc áo vàng là Tửu Sát Nguyễn Hiệu Tịch, người mặc áo đỏ là Sắc Sát Ngũ Tắc Thiên, cứ nhìn qua là có thể biết được ngay nhưng còn thiếu phụ áo trắng và đạo nhân áo đen thì không biết là ai cả.

Xích Phượng khẽ đáp :

- Thiếu phụ áo trắng thì tôi không nhận ra, nhưng đạo nhân áo đen đầu tóc bù rối thì có thể đoán ra được.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Miêu công chủ đoán y là ai?

Xích Phượng vẻ mặt trịnh trọng khẽ đáp :

- Y có thể là một người trong Vũ Trụ thập ác xưa kia, có lẽ là Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo.

Tư Đồ Ngọc cau mày ngạc nhiên cười hỏi :

- Cái tên Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo ấy oai danh đâu phải là nhỏ có thể nói là cao thủ đệ nhất võ lâm hiện nay, thế mà sao lại đi phía sau thiếu phụ áo trắng với vẻ mặt cung kính sợ sệt như vậy. Vậy thì thiếu phụ áo trắng là ai mà lại ghê gớm như thế?

Xích Phượng lắc đầu nói :

- Đối với thân phận của thiếu phụ áo trắng thì tôi rất lấy làm hoài nghi, nhưng thực ra không sao nhận được ra thiếu phụ đó là ai cả.

Tư Đồ Ngọc nheo mắt nói :

- Hiện nay trong võ lâm, những nhân vật vượt hẳn lên trên mọi người về phía nữ thì không nhiều lắm, kinh nghiệm giang hồ của tại hạ còn quá ít, sự hiểu biết rất thiếu sót đã đành, chẳng lẽ Miêu công chủ lại cũng...

Xích Phượng gượng cười đáp :

- Không phải là tôi không nghĩ ra, nhưng cái người tôi nghĩ đến với cái việc làm và thân phận của người đó tựa hồ không thích hợp với cái việc hiên tại.

Tư Đồ Ngọc hỏi :

- Miêu công chủ nghĩ đến người nào thế?

Xích Phượng đáp :

- Tôi nghĩ tới một vị mà xưa kia đã chỉ cần một cây Phụng Thoa lệnh đã sai phái được gần hết các nhân vật trong võ lâm, tôi nghĩ tới Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm.

Tư Đồ Ngọc nghe nói cau mày bảo :

- Tại sao Miêu công chủ lại nghĩ tới Nhu Tình Tiên Tử?

Xích Phượng đáp :

- Mạnh tiền bối là người nhan sắc lộng lẫy kiều diễm nhất trên đời, xưa nay thường thích mặc màu trắng, nay cái vị thiếu phụ đứng ở trước Quát Thương mê cung kia trông hao hao giống như Mạnh tiền bối, huống chi ngoài Nhu Tình Tiên Tử Phụng Thoa lệnh chủ với oai danh bao trùm thiên hạ, thì còn có vị cao thủ bên nữ giới nào lại có thể khiến cho Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo phải cung kính sợ sệt đến như thế?

Tư Đồ Ngọc nghe nàng nói xong mỉm cười lắc đầu nói :

- Miêu công chủ đoán có lý nhưng không đúng.

Miêu Xích Phượng ngạc nhiên hỏi :

- Tại sao lại không đúng?

Tư Đồ Ngọc đưa tay chỉ về phía thiếu phụ áo trắng vừa mới ra khỏi Quát Thương mê cung, nheo mắt đáp :

- Nhân vật đó tuy thân pháp ngụy dị, rõ ràng là tay không vừa nhưng không phải là Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm đâu.

Miêu Xích Phượng nhìn Tư Đồ Ngọc mỉm cười hỏi :

- Tư Đồ huynh, huynh đã gặp Nhu Tình Tiên Tử...

Tư Đồ Ngọc không đợi cho nàng hỏi dứt câu, đã lắc đầu đỡ lời :

- Tại hạ cũng chưa được trông thấy Mạnh lão tiền bối...

Miêu Xích Phượng cũng cắt đứt lời chàng, tươi cười nói :

- Nếu Tư Đồ huynh chưa gặp mặt Mạnh Lão tiền bối thì sao lại biết là tôi đoán không đúng rằng nhân vật ở trước mặt chúng ta đây không phải là Mạnh lão tiền bối. Tôi đoán là có lý do của tôi, Tư Đồ huynh đoán không phải thì huynh cũng phải căn cứ vào một sự thật nào chứ?

Tư Đô Ngọc cười nói :

- Miêu công chủ đoán nhân vật kia là Mạnh lão tiền bối, đó là do Công chủ đứng về mặt lý luận mà nói, còn tại hạ đoán nhân vật ấy không phải là Mạnh lão tiền bối là tại hạ lập luận căn cứ vào sự thật.

Miêu Xích Phượng cau mày hỏi :

- Sự thật gì?

Tư Đồ Ngọc đáp :

- Tại hạ tuy chưa được gặp mặt vị Mạnh lão tiền bối nhưng đã có nói chuyện với bà ta.

Chương 19: Tuyệt Tình trảm

Miêu Xích Phượng nghe nói có vẻ kinh ngạc vô cùng, nghĩ ngợi giây lát rồi mới lên tiếng nói :

- Tư Đồ huynh nói chuyện với Phụng Thoa lệnh chủ ở chỗ nào?

Tư Đồ Ngọc mỉm cười đáp :

- Ở Nam Hoang tử cốc.

Nói xong, chàng liền đem cái chuyện ngày qua thuật sơ qua cho Miêu Xích Phượng nghe.

Miêu Xích Phượng nghe rồi cười nói :

- Vị Nhu Tình Tiên Tử đã lại hỏi tới chuyện ở trên giang hồ mà lại cũng đã tới truyền Phụng Thoa lệnh ra thì lại càng làm cho cái lập luận của tôi rằng thiếu phụ áo trắng ở trước mặt rất có thể là bà ta, tại sao Tư Đồ huynh lại bảo là không đúng?

Tư Đồ Ngọc lắc đầu nói :

- Không thể là bà ta được, bởi vì bà ta đã hứa với tại hạ rằng trong vòng một năm bà ta không ra khỏi Nam Hoang tử cốc...

Chàng nói tới đây thì đột nhiên nhớ tới chuyện ngày qua, chàng kêu lên một tiếng cau mày nói :

- À, tại hạ nhớ lộn rồi, Mạnh tiên tử không chấp nhận lời yêu cầu của tại hạ là không được ra khỏi Nam Hoang tử cốc, mà bà ta chỉ hứa với tại hạ là trong vòng một năm sẽ không giết người.

Miêu Xích Phượng mỉm cười nói :

- Nếu vậy thì thiếu phụ áo trắng có vẻ mặt kiêu ngạo với thân phận gớm ghê kia rất có thể là vị mà tôi đoán đúng. Bà ta chính là Nhu Tình Tiên Tử Phụng Thoa lệnh chủ Mạnh Băng Tâm mà chúng ta cũng có kế hay để đối phó với bà ta.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Hai chữ kế hay xin Miêu công chủ giải thích cho tại hạ hiểu thêm một chút?

Miêu Xích Phượng cười nói :

- Căn cứ theo lời Tư Đồ huynh chưa được trông thấy mặt Nhu Tình Tiên Tử, còn Mạnh tiền bối thì đã được trông thấy mặt huynh.

Tư Đồ Ngọc gật đầu nói :

- Đúng thế.

Miêu Xích Phượng nheo mắt cười nói :

- Lát nữa đây, nếu vạn nhất phải đối diện với tay cao thủ tiền bối danh vang bốn biển thì Tư Đồ huynh cứ vờ đi như là không nhận biết đố phương, và cũng tuyệt nhiên đừng có hỏi han lôi thôi hay là suy đoán tên tuổi cùng thân phận của bà ta.

Tư Đồ Ngọc nhìn Miêu Xích Phượng, nói :

- Miêu công chủ dặn dò như thế chắc cũng phải có thâm ý gì?

Miêu Xích Phượng sáng ngời mắt, mỉm cười đáp :

- Tôi không cần biết bà ta, mà chỉ cần bà ta biết huynh thôi. Bởi vì nếu bà ta nhận ra huynh thì thế nào cũng phải nhớ tới chuyện ở Nam Hoang tử cốc đã có hứa với huynh thì giờ đây chẳng tiện ra tay hạ độc thủ đâu.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Đó là lẽ dĩ nhiên.

Miêu Xích Phượng cười bảo :

- Đủ rồi. Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm nếu không ra tay hạ độc thủ thì chúng ta như vậy đã kể thoát được rất nhiều tai ách rồi đấy. Bởi vì nếu không thể thì với chút điểm công lực hỏa hầu của chúng ta thì làm sao chúng ta có thể đỡ nổi một cái phất tay của con người có một thân võ công cao siêu tột đỉnh ấy.

Tư Đồ Ngọc nghĩ ngợi giây lát, gật đầu, cười nói :

- Miêu công chủ nói rất có lý. Nhưng đó là bà ta nhận ra tại hạ, nay Miêu công chủ lại bảo tại hạ làm ra vẻ không biết một tý gì về thân phận của bà ta là có dụng ý gì?

Miêu Xích Phượng ứng tiếng đáp :

- Làm như vậy cũng là để giữ thể diện cho bà ấy, bởi vì với thân phận của Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm thì bà ta quyết không thể nào đứng chung với bọn gian ác bàng môn tả đạo kia được. Nếu bà ấy thấy huynh không nhận ra lai lịch của bà ta thì bà ấy sẽ xấu hổ mà mau chân rời đi nơi khác. Nếu không làm ra vẻ ngây ngô như thế, thì biết đâu chừng bà ấy sẽ động thủ rồi lại hủy bỏ ngay cả những lời đã hứa với huynh ngày trước ở Nam Hoang tử cốc cũng chưa chừng.

Tư Đồ Ngọc rất chịu phục, liền gật đầu khen :

- Miêu công chủ quả thật là người cao minh. Công chủ tính toán như vậy thật là chính xác, đủ thấy Công chủ phân tích tâm lý đối phương một cánh thật là thấu triệt.

Miêu Xích Phượng lẳng lặng chỉ tay về phía trước, thấp giọng cười nói :

- Tư Đồ huynh hãy nhìn kỹ kìa. Họ đã sắp ngồi đâu vào đấy cả. Không biết họ định làm gì đây, chúng ta phải mau mau tìm hiểu.

Tư Đồ Ngọc chưa chăm chú nhìn, quả nhiên thấy bọn thị nữ ở Quát Thương mê cung ở cách Thái Cực Đồ ba trượng đã bày biện một dãy bàn trên có đủ trà thơm, rượu ngọt và các loại hoa quả.

Thiếu phụ áo trắng, người mà Xích Phượng đoán là Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm, không khách sáo gì cả, bước tới ngồi ngay chiếc ghế ở chính giữa.

Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo cũng ngồi xuống bên cạnh bà ta ngay.

Tửu Sát Nguyễn Hiệu Tịch, Sắc Sát Ngũ Tắc Thiên, Tài Sát Thạch Mại Sùng, Khí Sát Ngân Như Bích đều ngồi hầu hai bên.

Tửu, Sắc nhị sát thì ngồi ở bên trái, còn Tài, Khí nhị sát thì ngồi bên tay phải. Nhưng vị Danh Sát Tiền Thông Thần thì trước sau vẫn chưa thấy xuất hiện.

Tư Đồ Ngọc khẽ nói :

- Miêu công chủ, Công chủ coi Mê cung Ngũ sát tại sao lại thiếu mất Danh Sát như thế?

Xích Phượng cười nói :

- Có thể là y bận việc gì phải đi xa, không có mặt ở trong cung, nếu không thì bốn Sát kia đối với thiếu phụ áo trắng đã cung kính như vậy thì Danh Sát Tiền Thông Thần làm chủ trì Mê cung, làm sao lại dám thờ ơ với khách được.

Lúc bấy giờ chỉ thấy Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo cười khẹt khẹt như chim cú, rồi lên tiếng hỏi Tài Sát Thạch Mại Sùng :

- Thạch lão tứ, Thái Cực Đồ là biểu khí khai phá mà lão tứ đã nói đấy à?

Thạch Mại Sùng gật đầu cười nói :

- Đúng vậy, chúng tôi đã định khai sáng Âm Dương Vạn Tượng đại phái, thì lấy cái hình Thái Cực Đồ làm biểu khí không thích hợp hay sao?

Kim Phong Ác Đạo cười nói :

- Thái Cực sinh Lưỡng Nghi, Lưỡng Nghi sinh Tứ Tượng, Tứ Tượng sinh ra vạn vật, rõ ràng là hợp với tôn chỉ của Âm Dương Vạn Tượng.

Nói tới đây, Kim Phong Ác Đạo quay đầu lại cười hề hề hỏi :

- Tiên tử có cao kiến gì không, việc này có thể tiến hành được chứ?

Hai tiếng Tiên tử khiến Tư Đồ Ngọc nghe thấy giật nẩy mình, chàng thầm nghĩ :

- Chẳng lẽ Hỏa Diệm công chủ Miêu Xích Phượng đã đoán đúng hay sao, thiếu phụ áo trắng ở trước mặt lại là Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm sao?

Chàng mới nghĩ tới đây, thì thiếu phụ áo trắng đã chậm rãi cất tiếng nói :

- Dùng vật gì để làm biểu khí cũng được cả, nhưng ta không đồng ý với cái tên gọi tầm thường Âm Dương Vạn Tượng đại phái đó.

Tư Đồ Ngọc nghe nấy câu nói của thiếu phụ áo trắng, chàng lại càng hoang mang, chàng biết Xích Phượng đoán rất đúng chẳng sai một mảy may nào cả.

Bởi vì giọng nói của thiếu phụ áo trắng lạnh lùng như băng tuyết, không khác gì giọng nói ở dưới Địa Ngục, không có một chút tình cảm nào cả.

Tư Đồ Ngọc nghe giọng nói rất quen thuộc. Chàng đã được nghe quá nhiều ở Vô Danh động, gần Nam Hoang tử cốc, cho nên chàng không lạ gì nữa. Chàng đã cả quyết được thân phận của thiếu phụ áo trắng ở trước mặt.

Chàng sẽ đưa mắt nhìn Miêu Xích Phượng nói :

- Miêu công chủ, việc Công chủ suy đoán hoàn toàn đúng rồi. Thiếu phụ áo trắng kia đúng là Phụng Thoa lệnh chủ, con người danh tiếng đã vang lừng bốn cõi.

Miêu Xích Phượng là người thông minh, nghe nói liền cười bảo :

- Có phải Tư Đồ huynh đã căn cứ vào giọng nói của bà ấy với hai chữ Tiên tử để nhận biết thân phận của đối phương không?

Tư Đồ Ngọc gật đầu nói :

- Đúng vậy. Chúng ta phải đặc biệt lưu tâm. Nếu không thì khó lòng tránh khỏi tai mắt của Mạnh tiên tử đến bị lộ tung tích mất.

Miêu Xích Phượng nheo mắt cười nói :

- Tôi đã được nghe người trong võ lâm truyền thuyết nói với nhau, rằng: Nhu Tình Tiên Tử Băng Tâm là vị tiền bối nữ hiệp nhan sắc kiều diễm, cốt cách phi phàm, không hiểu tại sao hôm nay...

Tư Đồ Ngọc than :

- Miêu công chủ không biết đấy thôi. Đó cũng chỉ là vì một chữ tình mà ra. Vì chữ tình mà một con người hiền hậu như Bồ Tát năm xưa, một vị nữ tiền bối, ngày nay đã trở thành một ma đầu hung ác, giết người không chớp mắt.

Miêu Xích Phượng nói :

- Cứ xem tình cảnh ở trước mặt thì bọn Mê cung Ngũ sát có ý định sáng lập một phái mới để độc bá võ lâm, mà tên Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo đã lôi cuốn vị Phụng Thoa lệnh chủ Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm làm cố vấn.

Tư Đồ Ngọc gật đầu nói :

- Miêu công chủ nhận xét như vậy chắc cũng không có gì sai đâu. Chúng ta hãy nín hơi nhìn ở trước mặt, thế nào cũng được hiểu biết thêm đôi phần.

Lúc bấy giờ Mê cung Tứ sát là Tửu, Sắc, Tài, Khí thấy Mạnh Băng Tâm phản đối cái tên Âm Dương Vạn Tượng đại phái, thì đưa mắt nhìn nhau.

Mạnh Băng Tâm liền thấy vậy lên tiếng hỏi :

- Cái tên Âm Dương Vạn Tượng ngũ đại phái ai nêu lên đó?

Tài Sát Thạch Mại Sùng đối với Băng Tâm đâu có dám ngang tàng phách lối như với Tra Nhị Minh. Y vội tươi cười nét mặt nói :

- Dạ, cái tên đó là do đại ca Tiền Thông Thần của chúng tôi đã nêu ra.

Mạnh Băng Tâm cười nhạt hỏi tiếp :

- Cái tên do Tiền Thông Thần nêu ra, chẳng lẽ lại là cái thứ khuôn vàng thước ngọc, không thể thay đổi được sao?

Tửu Sát Nguyễn Hiệu Tịch đã uống mấy chén rượu, hơi ngà ngà say, nên ha hả cười, đáp :

- Đại ca tôi là Danh Sát, cho nên các thứ tên, đại ca tôi đã kỹ suy lắm, cho nên giờ đây đại ca tôi lấy cái tên Âm Dương Vạn Tượng không thể nào dở...

Tửu Sát mới nói tới đây thì Mạnh Băng Tâm đã trầm giọng đỡ lời :

- Tại sao không dở? Nó có vẻ thô tục, bậy bạ thế nào ấy. Ta không thấy chỗ nào hay cả.

Giọng nói của Mạnh Băng Tâm lạng lẽo như dao, vẻ mặt lộ vẻ không vui.

Tửu Sát Nguyễn Hiệu Tịch vốn là người say sưa túy lúy xưa nay, giờ đây thấy Mạnh Băng Tâm có vẻ không vui, cũng phải tỉnh rượu mấy phần, vội vàng cười nói :

- Mạnh tiên tử đã không thích cái tên Âm Dương Vạn Tượng thì giờ đây đợi Tiền đại ca của chúng tôi về tới Mê cung sẽ bàn bạc lại để sửa đổi cũng được.

Như ý Tửu Sát Nguyễn Hiệu Tịch nghĩ, thì y thấy mình nói lên mấy lời đó đã quá là nhún nhường rồi, thế nào cũng khiến Mạnh Băng Tâm bớt giận.

Chẳng dè Mạnh Băng Tâm quắc mắt lên nhìn Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo, nói bằng giọng buồn bực :

- Kim Phong đạo trưởng, chủ nhân của Quát Thương mê cung này hiện tại không có mặt tại đây, tất cả những việc gì liên quan với việc sáng lập môn phái mới không có cách gì quyết định được, chúng ta còn...

Nói tới đây, rõ ràng là Mạnh Băng Tâm đã có ý bảo: “Chúng ta còn ở đây làm gì”, nhưng Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo đã vội vàng làm ra vẻ ngoan ngoãn nghe lời, một mặt thì nháy mắt ra hiệu cho bọn Mê cung Ngũ sát.

Phải chăng Ngũ Tắc Thiên phản ứng mau lẹ hơn đồng bọn? Phải chăng vị Sắc Sát đối với đám phụ nhân thường đã có sẵn biện pháp? Điều này thì không rõ, nhưng chỉ thấy Ngũ Tắc Thiên lập tức xua tay cắt đứt lời Mạnh Băng Tâm, vẻ mặt tươi cười nói :

- Mạnh tiên tử nói gì vậy? Đối với người nào khác thì chúng tôi tự nhiên là phải tôn trọng ý kiến của Tiền đại ca chúng tôi, không dám sửa đổi điều gì, nhưng đối với Mạnh tiên tử thì đâu dám trái lệnh?

Mạnh Băng Tâm “Hừ” lên một tiếng hỏi :

- Tại làm sao vậy?
Lợi hại thay cho Nhu Tình Tiên Tử, ngay cả Sắc Sát Ngũ Tắc Thiên đã nhanh nhẹn tươi nét mặt để làm vừa lòng bà ta như thế, mà bà ta van còm trách hỏi, không chịu dễ dàng bỏ qua.

Mạnh Băng Tâm tuy hỏi gay gắt, nhưng Ngũ Tắc Thiên trả lời lại rất dịu dàng. Y khẽ mỉm cười, vẻ mặt ung dung nói :

- Chuyện này rất dễ hiểu. Vì đừng nói Danh Sát Tiền Thông Thần, với Mê cung Ngũ sát, thử hỏi trong võ lâm hiện tại, có anh hùng hào kiệt nào mà dám cứng đầu, không tôn trọng Phụng Thoa lệnh chủ?

Mấy câu nói của Sắc Sát Ngũ Tắc Thiên khiến Mạnh Băng Tâm thích trí, bật cười nói :

- Ngũ đạo hữu người nói có quá sợ chăng?

Ngũ Tắc Thiên chưa kịp lên tiếng đáp, thì Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo đã lấy vẻ bình tĩnh, ha hả cười nói :

- Mạnh tiên tử, lời nói của Ngũ lão không phải qua sự thực đâu, mà là đúng sự thật vô cùng, vì Mạnh tiên tử chỉ lấy một cây Phụng Thoa lệnh truyền đạt ra giang hồ là cũng đã khiến cho ngũ nhạc phải dao động, bốn biển phải nổi sóng.

Tư Đồ Ngọc nghe thấy vậy liền quay sang nói với Miêu Xích Phượng :

- Miêu công chủ có thấy không? Miêu công chủ có nghe không? Bọn Mê cung Tứ sát Tửu Sắc Tài Khí với Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo đều là những tên ma đầu hạng nhất ở trong võ lâm hiện may, thế mà giờ đây cũng phải cúi đầu nịnh nọt bợ đỡ một cách vô sỉ như thế.

Miêu Xích Phượng cười, lại nghe tiếng Mạnh Băng Tâm lạnh lùng nói :

- Kim Phong đạo trưởng, nếu quần hùng trong thiên hạ đã tôn trọng Phụng Thoa lệnh chủ là ta, thì tại sao vừa rồi Nguyễn đạo hữu lại...

Kim Phong Ác Đạo xua tay cười nói :

- Mạnh tiên tử, xin Tiên tử tha thứ cho tội ngắt lời của tôi. Tiên tử có biết Nguyễn lão nhị đã lấy tên hiệu là gì không?

Mạnh Băng Tâm không hiểu ý nghĩa câu hỏi của Kim Phong Ác Đạo hơi biến sắc mặt đáp :

- Đạo trưởng còn hỏi làm gì? Ai mà không biết Nguyễn đạo hữu có hiệu là Tửu Sát.

Kim Phong Ác Đạo cười nói :

- Dạ, đúng như vậy. Đã gọi là Tửu Sát thì phải say sưa, rượu vào lời ra, Mạnh tiên tử là người tỉnh, xin cũng chẳng nên chấp nhất Nguyễn lão nhị làm gì cả.

Nguyễn Hiệu Tịch cũng thừa dịp ấy mà khom mình, nhe răng cười nói với Mạnh Băng Tâm :

- Xin Mạnh tiên tử đừng trách, Nguyễn lao nhị này xin dâng Tiên tử một chén rượu ngon để chịu tội.

Nói xong, Nguyễn Hiệu Tịch bèn tự nâng hồ rót đầy chén rượu của Mạnh Băng Tâm.

Mạnh Băng Tâm thấy những kẻ trước mặt đã khúm núm như vậy, không tiện trách cứ mãi đành phải nâng chén uống cạn, mỉm cười nói :

- Chịu tội, hai tiếng ấy ta cũng không nhắc tới nữa. Giờ đây chúng ta nên nghiên cứu cái tên Âm Dương Vạn Tượng thì hơn.

Bọn Mê cung Tứ sát Tửu Sắc Tài Khí dĩ nhiên là đã gặp cao thủ nên chúng nào dám trái ý Phụng Thoa lệnh chủ. Sắc Sát Ngũ Tắc Thiên lên tiếng nói trước :

- Cái tên đó đã không đẹp thì xin Mạnh tiên tử sửa đổi cho là được.

Mạnh Băng Tâm nghe nói xong, làm ra vẻ khách sáo, cười nói :

- Thôi, tất cả chúng ta cùng nghiên cứu thì hay hơn.

Ngũ Tắc Thiên cười nói :

- Mạnh tiên tử khỏi cần phải khiêm nhường như thế. Chúng tôi xin lắng nghe cao luận.

Mạnh Băng Tâm nghĩ ngợi giây lát nói :

- Các người đã định hỏi ý kiến của ta thì cách hay nhất là đừng học theo cái ý nghĩa của những tiếng Tửu, Sắc, Tài, Khí và Danh lợi.

Miêu Xích Phượng quay sang sẽ nói với Tư Đồ Ngọc :

- Tư Đồ huynh có nghe rõ không? Vị Phung Thoa lệnh chủ lợi hại đến mức nào, bọn Mê cung Ngũ sát đã sáng lập môn phái mới, ý định lập đại nghiệp, thế mà nay Phụng Thoa lệnh chủ lại bảo họ đừng học tập theo ý nghĩa của những chữ Tửu, Sắc, Tài, Khí và Danh lợi.

Hiện tại trong bọn Mê cung Tứ sát Tử Sắc Tài khí thì Khí Sát Ngân Như Bích là người nóng nảy nhất. Y thấy Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm quá cuồng ngạo, khinh người, không đè nén được cơn giận, liền buông tiếng cười nhạt.

Mạnh Băng Tâm thấy Ngân Như Bích cười có vẻ không tốt, hai mắt của bà ta liền loang loáng như hai mũi tên lạnh quắc lên.

Sắc Sát Ngũ Tắc Thiên thấy mình đã đỡ lời cho Tửu Sát Nguyễn Hiệu Tịch, đem lại hòa khí cho bàn họp thì nay Khí Sát Ngân Như Bích lại dở thói ngang bướng để làm lỡ việc, vội vàng một mặt rót rượu cho Mạnh Băng Tâm, một mặt cười nói :

- Mạnh tiên tử, cái tên gọi của môn phái mới chúng ta sáng lập không hợp theo ý nghĩa Tửu, Sắc, Tài, Khí thì không thể nào được. Bởi không thể dễ gì nghĩ được một cái tên khác.

Mạnh tiên tử nói :

- Tại sao lại không thể nghĩ được?

Ngũ Tắc Thiên cười nói :

- Bởi vì tất cả việc gì ở trên đời thì hầu hết cũng đều do danh lợi mà ra cả và danh lợi thì không thể nào vượt ra nổi Tửu, Sắc, Tài, Khí.

Mạnh tiên tử nghe nói đưa mắt nhìn Mê cung Ngũ sát cười nhạt nói :

- Từ khi ta lui ra khỏi giang hồ về ẩn cư đến nay, trong lúc nhàn rỗi ta có luyện được một chút công lực, giờ đây ta cũng định thi triển ra một vài thế để xem nó có cao minh không, rồi sẽ bàn tiếp tới cái việc nghiên cứu tên gọi môn phái tới sau.

Tửu Sát Nguyễn Hiệu Tịch cười nói :

- Hay lắm! Hay lắm! Anh em chúng tôi từ lâu nay tuy vẫn ngưỡng mộ oai danh của Nhu Tình Tiên Tử, nhưng vẫn chưa từng được coi qua những tuyệt nghệ hãn thế của Phụng Thoa lệnh chủ.

Tư Đồ Ngọc nhìn lén tới đây, thì quay sang hỏi Xích Phượng :

- Miêu công chủ, Công chủ thấy Mạnh tiên tử đột nhiên muốn thi triển tuyệt nghệ, cử chỉ ấy có phải là để thị oai không?

Xích Phượng gật đầu đáp :

- Dĩ nhiên là như thế, Mạnh tiên tử vì thấy Tửu Sát và Khí Sát có vẻ không phục cho nên mới định thi triển thần công ra để cho đối phương phải nể sợ.

Tư Đồ Ngọc nhớ lại chuyện trước kia ở Vô Danh động trong Nam Hoang tử cốc, chàng đã được trông thấy xương khê chất đống thành núi trông thê thảm vô cùng, cho nên giờ đây thấy nhu Tình Tien Tử sắp ra tay chàng lại rùng mình. Tuy nhiên chàng cũng muốn coi xem Nhu Tình Tiên Tử có võ công tuyệt thế gì mà lại có thể dùng một cây Phụng Thoa lệnh, để khiến biết bao nhiêu những nhân vật anh hùng trong võ lâm phải cam tâm tới Vô Danh động tự chết như vậy.

Lúc bấy giờ Mạnh Băng Tâm nhìn tròng trọc vào Ngũ sát lớn tiếng hỏi :

- Trong các ngươi, ai đã luyện qua Bất Hoại thân pháp của Phật môn hoặc công lực Thái Thanh cương khí của Huyền môn.

Bọn Mê cung Tứ sát Tửu, Sắc, Tài, Khí nhất tề lắc đầu. Mạnh Băng Tâm khẽ nhếch mép cười hỏi tiếp :

- Người nào mặc áo giáp hộ thân?

Tài Sát Thạch Mại Sùng nói :

- Trên mình tại hạ hiện đang mặc một bộ Thiên Tàn Nhân Phát Cẩn Thân Y.

Tư Đồ Ngọc giật nẩy mình, cau mày nói với Miêu Xích Phượng :

- Miêu công chủ, Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm cô nương chín phần mười đã bị hạ độc thủ rồi.

Xích Phượng không hiểu hỏi :- Tư Đồ huynh nói vậy là có ý nghĩa gì?

Tư Đồ Ngọc nói :

- Bởi vì Thạch Mại Sùng vừa nói đó, trên mình y mặc bộ Thiên Tàn Nhân Phát Cẩn Thân Y, bộ này nguyên là của Mộ Dung Lâm cô nương.

Xích Phượng nhìn chàng một cái, khẽ cười nói :

- Tư Đồ huynh biết kỹ thế, ngay cả đồ người ta mặc trên người huynh cũng hay biết nữa, đủ rõ huynh với Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm đi lại với nhau cũng khá thân thiết đấy?

Tư Đồ Ngọc đỏ mặt, vội vàng giải thích :

- Miêu công chủ chớ hiểu lầm, tại hạ...

Xích Phượng xua tay cười nói :

- Huynh có đi lại với Mộ Dung Lâm hay không thì cái vấn đề đó tôi thiết nghĩ cũng không cần huynh phải giải thích gì cả, bởi vì giờ đây chúng ta phải xem Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm tại sao lại hỏi đến bộ Thiên Tàn Nhân Phát Cẩn Thân Y như vậy, và bà ta sẽ giở cái môn võ công tinh tuyệt hãn thế gì ra?

Tư Đồ Ngọc chăm chú nhìn, chỉ thấy Mạnh Băng Tâm sau khi nghe Tài Sát Thạch Mại Sùng nói thì làm ra vẻ ngạc nhiên hỏi :

- Thạch đạo hữu, cái bộ Thiên Tàn Nhân Phát Cẩn Thân Y mà đạo hữu nói ấy, có phải là vật của Thiên Diện Nhân Yêu Hồ Quốc Tân không?

Thạch Mại Sùng gật đầu đáp :

- Đúng vậy!

Mạnh Băng Tâm chú mục hỏi :

- Hồ Quốc Tân hiện giờ ở đâu?

Thạch Mại Sùng đáp :

- Xin Mạnh tiên tử thứ lỗi cho tại hạ không biết, bởi vì cái bộ Thiên Tàn Nhân Phát Cẩn Thân Y này do tại hạ lấy của người khác chứ không phải do Thiên Diện Nhân Yêu Hồ Quốc Tân tặng.

Mạnh Băng Tâm khẽ thở dài có vẻ thất vọng.

Sắc Sát Ngũ Tắc Thiên muốn lôi câu chuyện trở về vấn đề chính, cho nên đưa mắt nhìn Mạnh Băng Tâm lớn tiếng hỏi :

- Mạnh tiên tử định cho anh em chúng tôi chiêm ngưỡng tuyệt nghệ kinh người thế nào?

Mạnh Băng Tâm đáp :

- Tuyệt Tình trảm.

Ngũ Tắc Thiên nghe nói ngơ ngác không hiểu, vội hỏi lại :

- Tuyệt Tình trảm là kiếm pháp Huyền Công hay là tên gọi của chưởng chiêu?

Mạnh Băng Tâm nói :

- Là tất cả, chứ không riêng gì một phương diện nào, cứ tùy ý mà thi triển. Đấy là môn mà ta đã mất bao nhiêu năm nay khổ luyện từ khi lui khỏi giang hồ.

Nói tới đây, Mạnh Băng Tâm đưa tay ra cầm lấy một trái cây tươi ở trong đĩa rồi ném cho Tài Sát Thạch Mại Sùng, lớn tiếng nói :

- Thạch đạo hữu, đạo hữu hãy bỏ trái cây tươi này vào trong lần áo Thiên Tàn Nhân Phát Cẩn Thân Y về phía trước ngực đi.

Thạch Mại Sùng chỉ có cách làm theo lời Nhu Tình Tiên Tử nói, quay lưng lại cởi áo bỏ trái cây vào ngực ngay.

Mạnh Băng Tâm đưa mắt lạnh lùng nhìn Tửu Sát Nguyễn Hiệu Tịch và Khí Sát Ngân Như Bích chậm rãi hỏi :

- Nguyễn đạo hữu và Ngận đạo hữu, các vị có biết chỗ diệu dụng tuyệt vời của bộ Thiên Tàn Nhân Phát Cẩn Thân Y không?

Nguyễn Hiệu Tịch cười đáp :

- Bộ áo quý này là dùng tơ tằm với tóc người ngâm với các loại thuốc để chế luyện thành, nếu mặc ở trên người thì có thể to nhỏ rộng hay chật tùy ý, không những thế mà còn có khả năng ngăm đỡ bảo đao, hay bảo kiếm, cùng bất cứ chưởng lực nội gia nào.

Mạnh Băng Tâm cười nói :

- Cái câu chót của Nguyễn đạo hữu bảo nó có khả năng đỡ bảo đao hay bảo kiếm cùng bất cứ chưởng lực nội gia nào thì không đúng lắm. Bởi vì dẫu cho có mặc Thiên Tàn Nhân Phát Cẩn Thân Y trên người thì cũng chả có cách nào để kháng cự hay ngăn đỡ Tuyệt Tình trảm của ta được cả.

Mấy câu nói của Mạnh Băng Tâm, đừng nói chi bọn Tửu Sắc Tài Khí phải ngờ vực cho là Mạnh Băng Tâm có ý khoa trương quá lời, mà ngay cả đến Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo cũng thấy nghi ngời vô cùng.

Mạnh Băng Tâm mỉm cười, đột nhiên đưa hai ngón trỏ và giữa của bàn tay phải ra, nhắm ngay chỗ phồng lên ở ngực Thạch Mại Sùng có giấu trái cây tươi khẽ vạch vào trống không một cái.

Thạch Mại Sùng và Mạnh Băng Tâm ở cách nhau đến bốn năm thước thế mà Mạnh Băng Tâm vừa giơ tay lên, hai ngón tay khẽ động đậy là sắc mặt Mại Sùng đã hoảng hốt ngay.

Nguyễn Hiệu Tịch thất thanh hỏi :

- Thạch lão tứ, ngươi làm sao thế?

Thạch Mại Sùng chú mục nhìn Mạnh Băng Tâm gượng cười nói :

- Mạnh tiên tử, oai lực Tuyệt Tình trảm của Tiên tử quả thực là kinh người, Thạch Mại Sùng này lấy làm khâm phục lắm rồi, xin cúi đầu nghe lệnh của Tiên tử.

Thạch Mại Sùng vừa nói vừa cởi chiếc áo Thiên Tàn Nhân Phát Cẩn Thân Y để lấy trái cây tươi vừa giấu ở trong ngưc ra, đưa lên cho Tửu, Sắc, Khí tam sát và Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo coi. Vừa coi xong, mấy tên ma đầu ghê gớm lừng danh trên giang hồ kia đều ngây người ra.

Thì ra cái trái cây tươi kia như bị lưỡi dao thật sắc cắt đi mất gần hết, nhưng cái phần trái cây giáp với da Tài Sát Thạch Mại Sùng thì không bị tổn thương mảy may nào cả.

Xem như thế, thì rõ ràng môn Huyền công Tuyệt Tình trảm của Nhu Tình Tiên Tử đã có thể bằng vào một cái nhấc tay cũng có thể xuyên qua bộ áo Thiên Tàn Nhân Phát Cẩn Thân Y, một bộ áo mà bảo đao hay bảo kiếm cũng không thể làm gì nổi. Không những thế mà Nhu Tình Tiên Tử còn điều khiển được kình lực lưu lại một tầng vỏ của trái cây tươi, khiến cho Tài Sát Thạch Mại Sùng không bị xây sát một chút nào cả.

Cho nên oai lực của Tuyệt Tình trảm đã lợi hại kinh người, mà cái kỹ thuật sử dụng với công phu luyện tập hỏa hầu đã tới mức tuyệt đỉnh, khiến cho bọn Mê cung Tứ sát, những kẻ xưa nay vẫn tác yêu tác quái trên giang hồ không chịu phục ai bao giờ ấy đều phải hết sức khâm phục.

Tài Sát Thạch Mại Sùng lại thở dài sườn sượt, lắc đầu rầu rĩ nói :

- Tại hạ vẫn tưởng với bộ áo Thiên Tàn Nhân Phát Cẩn Thân Y này vào ngày hội mùng bảy tháng bảy có thể mặc vào người để kháng cự Tiễn Mai chỉ lực của Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô và chưởng lực của Bạch Hạc Sơ Linh Trọng Thủ, chẳng dè giờ đây mới đem ra thử.

Mạnh Băng Tâm nghe tới đây liền mỉm cười xen lời :

- Thạch đạo hữu, đạo hữu nghĩ sai rồi, Thiên Tàn Nhân Phát Cẩn Thân Y là vật chí bảo trong võ lâm tuy không có thể ngăn cản được oai lực của Tuyệt Tình trảm của ta, nhưng lấy nó để chống đỡ với Tiễn Mai chỉ lực của Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô và Bạch Hạc Sơ Linh Trọng Thủ thì công hiệu vô cùng.

Sắc Sát Ngũ Tắc Thiên thừa cơ xun xoe cười nói :

- Nói vậy thì Tuyệt Tình trảm của Mạnh tiên tử lợi hại nhất ở trong võ lâm hiện nay rồi.

Mạnh Băng Tâm nói :

- Về võ công, thì cái điều tối kỵ là tự kiêu, nhưng cũng không nên tự ti. Tuyệt Tình trảm của ta tuy oai lực của nó lớn lao thực đấy nhưng ở trong võ lâm hiện nay vẫn còn có hai người đã luyện thành độc môn thần công tuyệt thế, có thể đương đầu tốt với ta.

Tửu Sát Nguyễn Hiệu Tịch nghe nói vội cất tiếng hỏi :

- Hai vị tuyệt đại cao thủ có thể đương đầu nổi với Mạnh tiên tử không hiểu là ai vậy?

Mạnh Băng Tâm chưa cất tiếng đáp, thì Tư Đồ Ngọc đã nghĩ bụng :

- Trong hai người ấy thì một người là ân sư Hải Nhạc Du Tiên Lương Thiên Kỳ rồi, nhưng còn người nữa thì lại là ai thế? Ấy là sư phụ của Ngọc tỷ tỷ chăng, người ấy là Tuyệt Tình động chủ Uẩn Không sư thái hay sao? Bởi vì căn cứ vào võ công của Ngọc tỷ tỷ còn cao minh hơn ta nhiều, thì có thể suy đoán ân sư của Ngọc tỷ tỷ phải là một bậc tiền bối kỳ hiệp cái thế, đạo hạnh phảng phất như ân sư của ta.

Tư Đồ Ngọc mới nghĩ tới đây, thì thốt nhiên trong đầu óc chàng lại nảy ra ý nghĩ :

- Sư phụ của Ngọc tỷ tỷ có ngoại hiệu là Tuyệt Tình động chủ, thế mà cái môn võ công Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm phải mất bao nhiêu năm tâm cơ mới luyện thành, lại có tên là Tuyệt Tình trảm, phải chăng đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên, hay là còn chứa đựng ý nghĩa liên quan gì với nhau.

Trong lúc chàng đang suy nghĩ, thì Mạnh Băng Tâm đã quay sang nói với Tửu Sát Nguyễn Hiệu Tịch :

- Có phải Nguyễn đạo hữu định hỏi hai người có thể đối địch được với ta là ai phải không?

Nguyễn Hiệu Tịch :

- Xin Mạnh tiên tử cho tiểu nhân được biết, nếu vạn nhất ở trên giang hồ mà gặp được những vị ấy, cũng được biết mà mau chân lẩn tránh.

Mạnh Băng Tâm gật đầu nói :

- Được, ta cho các đạo hữu biết cũng chẳng sao. Hai người ấy thì một người là Hải...

Bà ta vừa nói tới chữ Hải, thì thốt nhiên Mạnh Băng Tâm lại dừng lại ngay mà lắc đầu cười nói :

- Thôi, không cần phải nói ra nữa, bởi vì hai người ấy tạm thời còn có việc bận không thể bôn tẩu trên giang hồ được.

Bọn Tửu Sát Nguyễn Hiệu Tịch thấy Manh Băng Tâm không chịu nói tên hai vị cao thủ kia ra, thì lộ vẻ thất vọng ra mặt.

Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo thấy không khí có vẻ tẻ nhạt, bèn cười vài tiếng quay sang hỏi Mạnh băng Tâm :

- Mạnh tiên tử, chúng tôi đã được chiêm ngưỡng tuyệt nghệ của Tiên tử, nay có lẽ chúng ta nghiên cứu tên đặt cho môn phái mới được rồi đấy.

Mạnh Băng Tâm cười nói :

- Liên quan đến vấn đề tên gọi của môn phái mới ta đã ngẫm cho biết rồi, chẳng lẽ đạo trưởng với anh em Nguyễn đạo hữu chưa lãnh hội được hay sao?

Kim Phong Ác Đạo nghe nói đưa mắt nhìn anh em Nguyễn Hiệu Tịch như dò hỏi.

Cuối cùng Sắc Sát Ngũ Tắc Thiên muốn làm nhanh hơn, khó hiểu biết tâm lý của nữ giới, cho nên liền mỉm cười hỏi :

- Mạnh tiên tử, vừa rồi Tiên tử thi triển môn huyền công Tuyệt Tình trảm, chẳng hay Tiên tử định đặt cái môn phái mới là Tuyệt Tình phái hay sao?

Mạnh tiên tử gật đầu, đưa mắt nhìn mọi người một lượt, mới chậm rãi nói :

- Hai tiếng Tuyệt Tình tựa hồ như không có một liên hệ mảy may nào với chữ Tửu, Sắc, Tài, Khí, Danh lợi cả.

Bọn Nguyễn Hiệu Tịch chỉ đưa mắt nhìn nhau không nói, một hồi lâu Tài Sát Thạch Mại Sùng mới mỉm cười lên tiếng :

- Mạnh tiên tử, môn huyền công Tuyệt Tình trảm của Tiên tử ở gần thì cốt nhiên oai lực của nó rất kinh người, nhưng nếu xa một chút...

Mạnh tiên tử không đợi Thạch Mại Sùng nói hết câu, liền mỉm cười đỡ lời ngay :

- Thạch đạo hữu cứ việc chỉ định một vật ở xa, để ta thử một phen, xem sao?

Thạch Mại Sùng liền giơ tay chỉ bức Thái Cực Đồ Hình mỉm cười hỏi :

- Bức Thái Cực Đồ Hình kia có được không, có phải có quá xa một chút không?

Mạnh tiên tử đưa mắt nhìn thoáng qua, rồi lớn tiếng đáp :

- Không xa gì, bởi vì nếu ta thi triển môn huyền công Tuyệt Tình trảm của ta, thì bức Thái Cực Đồ kia thế nào cũng bị tiêu hủy, phải chế cái mới.

Xích Phượng theo dõi tới đây, liền quay lại nói với Tư Đồ Ngọc :

- Thạch Mại Sùng định mượn dao giết người đây. Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh và Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ khó mà toàn mạng được.

Chương 20: Đánh cá với Tài Thần

Tư Đồ Ngọc mắt ngời sáng, đột nhiên chàng lớn tiếng ngâm:

Buổi chiều tà, một mảnh trăng.

Tiếng âm thanh nhỏ vang khắp mặt đất, càng nghe càng rõ ràng

Đó đây như có như không, bóng đèn sau lưng thấp thoáng khó mà phân biệt

Tiếng ngâm của chàng vừa vang lên, thì bọn Mê cung Tứ sát Tửu, Sắc, Tài, Khí đều giật nẩy mình hốt hoảng, mặt mày biến sắc, đứng phắt người dậy.

Mạnh Băng Tâm xoa tay nói :

- Chư vị hãy khoan để y ngâm hết bài đã, ta rất muốn nghe từ khúc ấy.

Mê cung Tứ sát đành phải tuân lệnh.

Tư Đồ Ngọc vẫn thản nhiên như không có việc gì cả, vẫn tiếp tục lớn tiếng ngâm nga:

Tựa như một thiếu nữ lìa hồn

Từ từ bước ra, thời tiết trước thôn

Càng về đêm cành trúc ngả ngang

Đáng ghen cho đám mây cho sáng

Soi gương khẽ kẻ mày ngài, nhan sắc không ở diện mạo

Chỉ cần cho thật trong sạch

Không phải bóng hoa tả nổi vẻ xuân

Không sợ làm tiêu vẻ đẹp

Còn sợ làm tiêu vẻ đẹp

Soi đáy nước tưởng san hô còn sống

Làm như vậy, tỉnh rượu rét trời, chỉ thấy một sân dầy tuyết.

Chàng ngâm xong bài từ ấy, thì Mạnh Băng Tâm là người đầu tiên quay đầu lại lên tiếng hỏi :

- Ai ngâm vậy, có phải là Tư Đồ Ngọc không?

Tư Đồ Ngọc quay sang thì thầm với Xích Phượng :

- Miêu công chủ hãy cùng tại hạ xuất hiện một lượt đi, tại hạ đã có cách ứng phó với nhân vật lợi hại và tính tình khó khăn ấy.

Nói xong chàng chậm rãi bước tới phía Mê cung Tứ sát.

Chàng quay về phía Mạnh Băng Tâm cúi mình thi lễ, rồi mỉm cười nói :

- Từ ngày chia tay với tiền bối ở Vô Danh động, trong Nam Hoang tử cốc, vãn bối không ngờ hôm nay lại được phước duyên bái kiến tiền bối ở Quát Thương mê cung này.

Mạnh Băng Tâm nghe thấy chàng nói co ý nghĩa như vậy bất giác phì cười bảo :

- Ngươi đứng có trách ta mà cho là ta đã có chỗ sai lầm, bởi vì ngày trước ta chỉ chấp thuận cho một điều kiện, là trong vòng một năm ta không giết người, chứ ta không có nói là không ra khỏi Nam Hoang tử cốc.

Tư Đồ Ngọc gật đầu cười nói :

- Vãn bối vẫn ghi nhớ lời dạy bảo của tiền bối, nhưng không hiểu tiền bối có tôn trọng lời hứa ấy không?

Mạnh Băng Tâm bực bội nói :

- Ngươi nói gì vậy, cứ theo vai vế hiện tại của ta ở trong võ lâm thì tự nhiên một lời của ta đã nói ra phải nặng tựa chín đỉnh chứ.

Tuy thấy Mạnh Băng Tâm có vẻ không vui nhưng Tư Đồ Ngọc vẫn thản nhiên mỉm cười nói :

- Nếu vạn nhất mà tiền bối có chỗ sơ xuất làm trái với lời hẹn ước xưa thì tiền bối nghĩ sao?

Mạnh Băng Tâm thấy Tư Đồ Ngọc nói như vậy chắc phải có nguyên nhân gì đây, nghĩ ngợi giây lát bà mới lên tiếng :

- Ta tin là mình không làm điều gì trái với hẹn ước cả, nếu vạn nhất mà có chỗ sơ xuất thật, thì ta để cho nhà ngươi được tự xử trí sao cũng được.

Tư Đồ Ngọc khom mình nói :

- Đa tạ tiền bối, những lời nói của tiền bối thực khiến Tư Đồ Ngọc này khâm phục hết sức.

Mạnh Băng Tâm đưa mắt nhìn Xích Phượng như dò xét rồi mới tươi cười hỏi :

- Vị cô nương đây là bạn tốt của ngươi đấy phải không, sao ngươi không...

Tư Đồ Ngọc thấy Mạnh Băng Tâm nói đến hai chữ “bạn tốt” tựa hồ như có ngụ ý gì, cho nên chàng đỏ bừng mặt, vội vàng đỡ lời :

- Cô nương đây là người có danh tiếng ở trong võ lâm, là Hỏa Diệm công chủ Miêu Xích Phượng, vãn bối mới được quen biết vào hồi gần đây.

Nói xong chàng quay sang Xích Phượng cười nói :

- Miêu công chủ, vị tiền bối đây là người oai danh lừng lẫy khắp thiên hạ, trong võ lâm không ai là không kính ngưỡng, người chính là Nhu Tình Tiên Tử Mạnh tiền bối, Miêu công chủ mau tới bái kiến đi.

Xích Phượng nghiêng mình thi lễ, rồi tươi cười nói :

- Vãn bối từ lâu vẫn ngưỡng mộ võ học cái thế và vẻ phong hoa tuyệt đại của Mạnh tiên tử, ngày hôm nay có duyên gặp gỡ, thật là tam sinh hữu hạnh.

Mạnh Băng Tâm cười rất tươi, không cần phải khiêm tốn, giới thiệu Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo và bọn Tứ sát với Tư Đồ Ngọc cùng Xích Phượng.

Tài Sát Thạch Mại Sùng yên lặng đợi Mạnh Băng Tâm nói dứt câu, mới đưa mắt nhìn Tư Đồ Ngọc lớn tiếng cười hỏi :

- Tư Đồ lão đệ, Thạch Mại Sùng này tuổi già, trí nhớ kém cỏi, lão cũng quên mất không biết chúng ta ước hội ngày nào nhỉ?

Tư Đồ Ngọc biết là đối phương có ý trách móc mình, nhưng chàng vẫn không thèm để ý, liền lớn tiếng đáp :

- Chúng ta ước hẹn với nhau vào ngày mùng bảy tháng bảy gặp nhau.

Thạch Mại Sùng kêu “à” lên một tiếng nói :

- Nếu đã ước hẹn vào ngày mùng bảy tháng bảy, thì lão đệ cũng phải nên đợi chờ đúng kỳ hẹn mà tới mới phải chứ, vì lão đệ đến ngày đó thì anh em Mê cung Ngũ sát mỗ sẽ không ngại tuổi già sức yếu mà có điều sơ sót trong sự tiếp đãi lão đệ, anh em chúng ta sẽ tiếp lão đệ như vị thượng khách. Nhưng ngày hôm nay lão đệ tới quá sớm...

Tư Đồ Ngọc không đợi đối phương nói hết câu, bèn mỉm cười đỡ lời ngay :

- Tại hạ tới sớm hơn một chút, chẳng lẽ Thạch đại Tài Thần lại vào chỗ đó mà coi tại hạ như một tên đạo tặc tầm thường, ngó núi vàng bệ bạc của Tài Thần chăng?

Thạch Mại Sùng giật nẩy mình. Tư Đồ Ngọc lại cười nói tiếp :

- Cổ nhân nói đúng lắm, trăng gió thì không có xưa nay giang sơn thì chẳng có ai là chủ khách cả, chẳng lẽ Thạch Tài Thần sau khi định cư nơi đây rồi, thì định lấy danh sơn làm của riêng hay sao mà định không cho người khác thưởng lãm?

Thạch Mại Sùng cũng nể còn có Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm có mặt, mà lại thấy Tư Đồ Ngọc có quen biết với Mạnh Băng Tâm thì không dám nổi giận mà chỉ cười nói :

- Anh em chúng tôi không có ý định lấy tòa danh sơn ở miền Triết Đông này làm của riêng nhưng đã đi lên Quát Thương chơi, thì hà tất phải đi qua Mê Hồn giáp, mà đã vào Mê Hồn giáp thì hà tất phải qua Quát Thương mê cung. Tư Đồ lão đệ muốn du sơn ngoạn thủy, chẳng lẽ lại chọn sự trùng hợp quá khéo chăng?

Tư Đồ Ngọc cười nói :

- Thạch đại tài chủ, tại ha cũng vì có một việc mới tới đây, thì Tài Thần cũng đừng nên nói chuyện khéo hay không khéo.

Thạch Mại Sùng nói :

- Kỳ hẹn chưa tới, Tư Đồ lão đệ tại sao lại bảo có việc mà giáng lâm?

Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Việc này không phải là việc của tại hạ, mà vị Miêu công chủ đây, hai câu chuyện khác nhau không thể coi là một được. Cho nên tại hạ không có việc gì mà phải để ý tới ngày hẹn vào mùng bảy tháng bảy cả.

Thạch Mại Sùng nghe nói, biết là Tư Đồ Ngọc là một tay rất cứng cỏi lợi hại, nên y liền quay sang hỏi Miêu Xích Phượng :

- Miêu công chủ xa xôi tới tận nơi đây, không biết có việc gì chỉ giáo thế?

Xích Phượng cười nói :

- Xin hỏi Thạch đại tài thần, sư huynh Hỏa Long chân nhân của tôi là Tổng thủ lãnh lục lâm bảy tỉnh phương Nam, thế mà sư huynh của tôi bỗng dưng qua đời chết một cách không được minh bạch. Miêu Xích Phượng này thân là sư muội, có nên hay có được quyền điều tra cái việc đó hay không?

Thạch Mại Sùng sa sầm nét mặt lại lớn tiếng đáp :

- Nên thì nên rồi, nhưng Miêu công chủ phải tới Lạc Hồn nhai mà điều tra việc này chứ không nên tới Quát Thương mê cung của chúng tôi.

Xích Phượng mỉm cười nói :

- Tại hạ đã tới Lạc Hồn nhai đại trại để hỏi Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm là người mới nhậm chức Tổng thủ lãnh lục lâm bảy tỉnh phương Nam, nhưng bởi vì Mộ Dung Lâm đã rời khỏi Lạc Hồn nhai, cho nên tại hạ mới đuổi theo tới đây.

Thạch Mại Sùng nói :

- Cô nương cho là Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm hiện thời có mặt ở Quát Thương mê cung này.

Tư Đồ Ngọc liền xen lời nói :

- Tại hạ cho là ngày mà Thạch đại tài thần rời khỏi Lạc Hồn nhai đại trại, tài thần có mang theo một cái rương thực lớn, vật đựng ở trong rương đó có lẽ là Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm chăng?

Thạch Mại Sùng là tay gian giảo quỷ quyệt, lão thấy Tư Đồ Ngọc lôi mọi chuyện bí mật mà y cần giấu ra, liền giật nẩy mình nhưng y che giấu được ngay, vờ như không biết ha hả cười nói :

- Tư Đồ lão đệ thực là người thông minh. Lão đệ đoán không sai một chút nào cả.

Tư Đồ Ngọc khẽ gật đầu nói tiếp :

- Thạch đại tài thần thẳng thắn như vậy thì tốt lắm, nếu không tại hạ muốn thỉnh giáo hỏi xem cái bộ Thiên Tàn Nhân Phát Cẩn Thân Y mà tài thần đang mặc ở trong người ấy đã lấy ở đâu ra?

Thạch Mại Sùng đỏ mặt bẽn lẽn không đáp. Tư Đồ Ngọc cười nhạt nói :

- Tại hạ theo chân Miêu công chủ tới đây để tìm Mộ Dung Lâm, điều tra chức Tổng thủ lãnh lục lâm bảy tỉnh phương Nam về trước, việc làm của tại hạ không phải vô lý, huống chi...

Thạch Mại Sùng thấy chàng ngừng lại không nói, thì cau mày hỏi :

- Huống chi sao? Tư Đồ lão đệ sao lại ngập ngừng không nói hết ý như vậy.

Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Huống chi tại hạ còn muốn kiếm ngươi bạn tốt là Âm Dương Bảo Phiến Thiết thư sinh Trình Di Siêu...

Thạch Mại Sùng ngắt ngang câu nói của Tư Đồ Ngọc :

- Trình Di Siêu không đi cùng với lão đệ sao? Tại sao lão đệ lại tới Quát Thương mê cung mà tìm loạn lên thế.

Tư Đồ Ngọc cười nói :

- Người bạn Trình Di Siêu của tại hạ bị Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh dùng quỷ kế cầm giữ, hoặc giả Tra Nhị Minh có hoảng hốt chạy tới nơi này để xin nương thân chăng?

Thạch Mại Sùng thấy đối phương không thể nào trưng ra bằng cớ được mà chỉ dùng những lời lẽ suy đoán thì đâu có chịu thừa nhận liền lắc đầu nói :

- Tư Đồ lão đệ, bận này thì lão đệ đoán sai rồi, Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh không có tới đây.Tư Đồ Ngọc mỉm cười nheo mắt hỏi :

- Thạch đại tài thần, tài thần có tiền có thế lực mà cũng lại là người có thân phận rất cao, thế mà còn có lòng không tốt, nói chuyện hoang đường bỡn cợt các nhân vật trẻ tuổi như tại hạ làm chi.

Thạch Mại Sùng tuy cũng biết Tư Đồ Ngọc nói phải có dụng ý gì chứ không sai nhưng trót đã ngồi trên lưng hổ thì y cũng đành phải liều tới cùng nên liền cười nói :

- Tất nhiên rồi, ta có lý do nào để mà nói chuyện hoang đường để lừa gạt lão đệ đâu?

Tư Đồ Ngọc quắc mắt cao giọng nói :

- Thạch đại tài thần...

Tư Đồ Ngọc chưa nói hết câu, thì người có ngoại hiệu là Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo đột nhiên xen lời nói :

- Vị Tư Đồ lão đệ kia, bần đạo xin thỉnh giáo lão đệ một tiếng. Lão đệ trước sau vẫn không chịu bỏ qua chuyện Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh, chắc là lão đệ có mối thâm cừu đại hận gì với y chăng?

Tư Đồ Ngọc cười không đáp ngay câu hỏi của Kim Phong Ác Đạo, mà chỉ nhìn lão cao giọng nói :

- Kim Phong đạo trưởng, trước khi trả lời câu hỏi trên của đạo trưởng, tại hạ có một vấn đề muốn xin thỉnh giáo đạo trưởng.

Kim Phong Ác Đạo gật đầu nói :

- Lão đệ có chuyện thì cứ nói ra.

Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Đạo trưởng đã quan tâm tới Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh như thế chắc là phải có quan hệ với y.

Kim Phong Ác Đạo cười nói :

- Tất nhiên là phải có một chút quan hệ, nếu không, thì việc không có bận gì tới mình, làm gì phải nhọc lòng nhọc trí, nếu không có quan hệ thì việc gì bần đạo phải hỏi lão đệ làm chi cho mệt.

Tư Đồ Ngọc nói :

- Mối quan hệ giữa đạo trưởng và Tra Nhị Minh có thể cho mọi người biết được không?

Kim Phong Ác Đạo không cần giữ gìn ý tứ, cất tiếng đáp :

- Sao lại không thể cho biết được, Tra Nhị Minh là đệ tử của sư tỷ bần đạo, là U Linh bà bà, nói cách khác, Tra Nhị Minh là sư điệt của bần đạo.

Tư Đồ Ngọc và Xích Phượng đưa mắt lạnh lùng nhìn khắp mặt người hiện diện, họ thấy sau khi Kim Phong Ác Đạo nói rõ mối quan hệ của lão với Tra Nhị Minh, thì Tài Sát Thạch Mại Sùng, Ngân Như Bích đâm ra hoảng hốt lúng túng, ngay cả Tửu Sát Nguyễn Hiệu Tịch và Sắc Sát Võ Tắc Thiên vẻ mặt cũng biến đổi.

Cứ nhìn tình cảnh ấy, thì Tư Đồ Ngọc và Miêu Xích Phượng cũng thừa biết bọn Mê cung Ngũ sát không hay biết mảy may gì về sự quan hệ giữa Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo và Tra Nhị Minh.

Thấy vậy, Tư Đồ Ngọc lại lên tiếng hỏi Kim Phong Ác Đạo :

- Kim Phong đạo trưởng, còn có một vị mà Tra Nhị Minh gọi là sư muội tên Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ, phải chăng cũng là đệ tử của lệnh tỷ U Linh bà bà.

Kim Phong Ác Đạo đáp :

- Đúng vậy, Tư Đồ lão đệ nhắc đến Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ làm gì thế?

Tư Đồ Ngọc đưa mắt nhìn Tài Sát Thạch Mại Sùng nói :

- Thạch đại tài thần, tại hạ xin hỏi lại Tài Thần một câu, xin Tài Thần vui lòng trả lời cho. tại hạ muốn hỏi Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh thực ra có mắt ở đây hay không?

Thạch Mại Sùng lúc bấy giờ đã biết tình thế có điều không ổn, nhưng không có cách gì lảng sang chuyện khác được, đành phải cứng cỏi làm ra vẻ giận nói :

- Tư Đồ lão đệ, lão đệ tuổi còn nhỏ, làm sao mà chóng quên như thế, vừa rồi ta đã nói qua, Tra Nhị Minh không có mặt ở đây.

Tư Đồ Ngọc cười nói :

- Thạch đại tài thần có dám đánh cuộc với tại hạ không?

Thạch Mại Sùng hỏi :

- Đánh cuộc như thế nào?

Tư Đồ Ngọc đáp :

- Nếu như tại hạ tìm được tung tích Tra Nhị Minh ở nơi đây, thì tài thần phải mang bao nhiêu núi vàng bể bạc mà tài thần đã tích tụ bao nhiêu năm nay chia cho tại hạ một nửa.

Thạch Mại Sùng nghe nói giật nẩy mình nhưng vốn là con người gian xảo quỷ quyệt, y cũng cố trấn tĩnh lớn tiếng quát :

- Nếu như tìm không ra thì làm sao?

Tư Đồ Ngọc cũng lớn tiếng đáp :

- Nếu như tìm không ra, tại hạ vốn không có tiền tài gì để đánh cá cả, vậy đành mang cái mạng sống này để mặc cho tài thần xử trí.

Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm nghe tới đây liền mỉm cười nói :

- Tư Đồ Ngọc, ngươi đánh cá như vậy không được đâu.

Tư Đồ Ngọc ngạc nhiên hỏi :

- Mạnh tiên tử muốn nói gì?

Mạnh Băng Tâm chỉ Tài Sát Thạch Mại Sùng nói :

- Nếu như Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh có mặt ở đây, thì Thạch tài thần chẳng có việc gì phải che giấu cả, còn như y không có ở đây thì ngươi thua trắng mắt ra rồi. Cái đánh cuộc chỉ có thua như vậy thì tự nhiên là không thể nào đánh cuộc được.

Tư Đồ Ngọc chắp tay mỉm cười nói :

- Đa tạ tiền bối đã có lòng lo lắng cho, nhưng đại trượng phu một lời nói đã nói ra thì bốn ngựa khó theo, đã gọi là nhân vật võ lâm, thì phải lấy tín nghĩa cho thực kỹ. Cuộc đánh đổ này đã đưa ra, thì Tư Đồ Ngọc chỉ khẩn cầu tiền bối một việc.

Mạnh Băng Tâm cười nói :

- Có việc gì ngươi cứ nói ra đi?

Tư Đồ Ngọc ánh mắt sáng ngời, lên tiếng cười đáp :

- Nếu như vãn bối thua cái mạng song nhỏ nhoi này sẽ giao đối phương ngay lập tức, còn vạn nhất mà Thạch tài thần thua, thì nửa số tài sản của tài thần quá to tát, chỉ sợ rằng tài thần lại hối mà không chịu trao ra thôi, cho nên Tư Đồ Ngọc này dám mong tiền bối đứng làm trung gian cho trận đánh cuộc này. Nếu có oai danh của Nhu Tình Tiên Tử Phụng Thoa lệnh chủ, thì tất nhiên việc đánh cuộc phải rất công bình, ai cũng không dám nuốt lời.

Mạnh Băng Tâm bật cười nói :

- Ngươi có vẻ tin tưởng lắm nhỉ.

Tư Đồ Ngọc cười nói :- Trong cái việc đánh cá, thì trừ cái việc dùng ngụy kế để lừa bịp ra thì chả ai dám tin tưởng cả, mà chỉ trông vào thời cơ vận hạn mà thôi. Thế nào, tiền bối có chịu đứng làm trung gian cho không?

Mạnh Băng Tâm gật đầu nói :

- Được, ta sẽ làm trung gian cho, thực là suốt trong đời ta đây là lần thứ nhất ta lãnh chức vụ mới lạ này.

Tư Đồ Ngọc mừng rỡ nói :

- Tiền bối đã đứng làm chứng, thì xin hỏi lại Thạch tài thần một câu, xem tài thần có khiếp sợ mà hối hận gì không? Chỉ sợ tài thần không dám đem một nửa tài sản phú vạn địch quốc của mình mà trao cho kẻ khác thôi?

Mạnh Băng Tâm quả nhiên quay nhìn Thạch Mại Sùng mỉm cười hỏi :

- Thạch tài thần có nghe thấy không, tài thần có hối hận gì mà hủy bỏ vụ đánh cuộc này không?

Lúc ấy Thạch Mại Sùng thật rất muốn hủy vụ đánh cuộc này đi nhưng đã bị Tư Đồ Ngọc khéo léo đưa vào cái chỗ không thể chịu khuất phục được, không có cách gì thoái thác được, bèn quắc mắt cười vang lớn tiếng nói :

- Mạnh tiên tử nói gì vậy, Thạch Mại Sùng này lẽ nào lại vì chuyện tiền bạc mà nuốt lời hứa với kẻ hậu sinh tiểu bối được.

Tư Đồ Ngọc trừng mắt lớn tiếng nói :

- Thạch tài thần, tài thần ăn nói xin giữ ý tứ một chút, sở dĩ tại hạ xưng hô với Mạnh tiên tử là tiền bối cũng là vì có liên hệ sư môn, còn đối với các vị Mê cung Ngũ sát của tài thần, thì tại hạ chẳng cần phải cung kính như thế đâu.

Nói tới đây, chàng dừng lại giây lát, rồi mới cao giọng nói tiếp :

- Cho nên cái tiếng hậu sinh tiểu bối ấy thì tiếng hậu sinh tại hạ có thể nhận được, nhưng còn tiểu bối thì tại hạ không chịu đâu, vậy xin nhờ tài thần thu hai cái tiếng vô dụng ấy về cho, đừng có nói ra bừa bãi như thế nữa.

Mấy lời của Tư Đồ Ngọc nói cũng có hơi dữ dội, nhưng chàng nói vậy cũng có lý do, cho nên không ai có thể bắt bẻ được.

Tài Sát Thạch Mại Sùng mặt đỏ tía tai, gân trên trán nổi cả lên, rõ ràng là y tức giận đến cực độ.

Mạnh Băng Tâm phì cười nói :

- Được, người trẻ tuổi không nên ăn nói mạnh bạo quá, giờ đây ta muốn xem ngươi làm sao mà có thể tìm được Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh ở trong Quát Thương mê cung hoặc ở quanh quất đây.

Tư Đồ Ngọc mỉm cười nói :

- Khi nãy lúc vãn bối chưa xuất hiện, thì tiền bối định làm gì?

Mạnh Băng Tâm nghĩ ngợi giây lát đáp :

- Khi ấy ta định dùng môn huyền công Tuyệt Tình trảm là độc môn võ học của ta để phá hủy cái Thái Cực Đồ Hình to lớn kia đi.

Tư Đồ Ngọc đưa mắt nhìn Thái Cực Đồ cao giọng nói :

- Với khoảng cách xa như thế này, tiền bối vẫn có thể dùng huyền công Tuyệt Tình trảm có hiệu quả như với khoảng cách gần gũi tất gang hay sao?

Mạnh Băng Tâm cười nói :

- Ngươi cũng là tay khá, cho nên ta cũng chả cần phải giấu giếm làm chi, với một khoảng cách xa như thế này, thì thi triển huyền công Tuyệt Tình trảm để tấn công người cũng vô hiệu, nhưng để tấn công vật thì có lẽ có hiệu quả. Có điều bức Thái Cực Đồ Hình này bản chất không phải sắt mà cũng không phải đá, nếu đêm phá hủy đi thì cũng không đến nỗi mất nhiều sức lực lắm.

Tư Đồ Ngọc nghe nói cười bảo :

- Được, nếu như vậy thì xin tiền bối thi triển huyền công Tuyệt Tình trảm để phá hủy bức đồ hình đó đi, nhưng xin chỉ phá hủy cho ở mặt ngoài thôi, mà không nên phá hủy bất cứ vật nào ở bên trong Thái Cực đó.

Tài Sát Thạch Mại Sùng nghe Tư Đồ Ngọc nói như vậy thì biết việc cơ mật đã bị tiết lộ, vụ đánh cuộc của mình thế nào cũng phải thua.

Không những thua cuộc mà thôi, lại còn vì Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh và Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ mà phải đắc tội với Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo và Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm.

Thì ra bọn Mê cung Ngũ sát từ khi gây hấn với Phóng Hạc lão nhân Lâm Tháng Bô một người trong Thần Châu tứ dật, thì hẹn ngày bảy tháng bảy để giải quyết cho xong chuyện ân oán. năm người hiểu rằng với tiền tài và thế lực đầy đủ, lại có địa hình hiểm trở của Quát Thương mê cung, họ sẽ thừa cơ hội để chuẩn bị thực kỹ, sau khi đánh bại võ lâm để cầm đầu thiên hạ.

Nhưng Danh Sát Tiền Thông Thần sau khi suy tính lại thấy rằng nếu mang hết cả toàn lực của Quát Thương mê cung để đối phó với Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô, nếu ba vị Thần Châu còn lại là Giang Hà Điêu Tuyết Ông, Cự Phủ Tiều Phu và La Phù mai Tẩu mà tìm đến để báo thù cho Lâm Thắng Bô, thì bọn y thế nào cũng phải mắc vào hậu họa, sớm tối khó lòng mà ăn ngon ngủ yên được.

Cho nên Tiền Thông Thần hiểu rằng nếu muốn khai sáng tân phái để xưng bá trong võ lâm, so tài với các hảo thủ trong khắp thiên hạ và đề phòng Thần Châu tứ dật thì phải tìm thêm những cao nhân để tăng thêm uy thế mới xong, do vậy bọn Mê cung Ngũ sát Danh, Tửu, Sắc, Tài, Khí mới đều chuẩn bị lôi kéo các cao thủ để đối phó với Phóng Hạc lão nhân Lâm Thắng Bô vào ngày ước hẹn mùng bảy tháng bảy.

Giữa lúc ấy, thì trên giang hồ đột nhiên truyền ngôn rằng, vị Phụng Thoa lệnh chủ, người oai danh lừng lẫy khắp vũ trũ khi xưa gần đây có thấy xuất hiện.

Danh Sát Tiền Thông Thần nghe nói liền nghĩ ngay rằng, nếu mà mời được Phụng Thoa lệnh chủ Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm thì chỉ cần một mình bà ta thôi, cũng đủ để đối phó với Thần Châu tứ dật rồi. Hiện tại thì hãy tạm thời chịu lún, mọi việc để bà ta làm chủ, đợi đến khi đã diệt xong cường địch rồi, hoàn thành nghiệp bá trong võ lâm, thì sẽ...

Tiền Thông Thần càng nghĩ càng thấy hay, bèn đem tất cả mọi việc trong Quát Thương mê cung giao cho Mê cung Tứ sát Tửu, Sắc, Tài, Khí còn chính y thì lên đường tới Miêu Cương.

Bởi vì Tiền Thông Thần nhớ rằng Miêu Cương Ôn Thần Kim Phong Ác Đạo cũng có quen biết ít nhiều với Phụng Thoa lệnh chủ Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm, mà chính y, thì chơi thân với Kim Phong Ác Đạo nên định nhờ Kim Phong Ác Đạo lôi kéo Tiên tử giùm.

Trước khi lên đường, Tiền Thông Thần đã đến dò kỹ bọn Tửu, Sắc, Tài, Khí, bảo rằng Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm là người tính tình cao ngạo ghê gớm, nếu như quả mời được bà ta đến, thì mọi người phải hết sức nhẫn nại bầu bà ta lên làm chủ.

Tửu, Sắc, Tài tam sát đều ríu rít vâng lời, nhưng Khí Sát Ngân Như Bích là người nóng nẩy, chưa từng được biết võ công của Nhu Tình Tiên Tử cao đến mức nào, cho nên ngoài miệng tuy không nói ra nhưng trong lòng đã có ý không phục.

Danh Sát Tiền Thông Thần đến Miêu Cương, sau khi nói rõ ý định của mình với Kim Phong Ác Đạo thì Kim Phong Ác Đao lập tức xoa tay cự tuyệt, cho biết Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm quyết không phải là phường danh lợi, hơn nữa lòng lại từ bi, tay chân lại nhẹ nhàng...

Kim Phong Ác Đạo chưa nói dứt lời, thì Danh Sát Tiền Thông Thần đã cắt ngang, bảo rằng :

- Không những Phụng Thoa lệnh mới tái truyền ra giang hồ vào hồi gần đây, mà chỗ ở của Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm là Vô Danh động Nam Hoang tử cốc xương người đã chất thành gò thành đống, khắp mặt đất đâu dâu cũng đầy những xương trắng.

Kim Phong Ác Đạo nghe nói Mạnh Băng Tâm đã thay đổi tính tình cho nên liền gật đầu ưng chịu, dặn dò Danh Sát Tiền Thông Thần hãy trở về Quát Thương trước, còn lão thì tới Nam Hoang tử cốc gặp Nhu Tình Tiên Tử, sau đó sẽ bàn bạc với nhau mà hành sự.

Ngờ đâu Kim Phong Ác Đạo vừa đến Nam Hoang tử cốc thì đã gặp Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm ra khỏi Vô Danh Cổ Động, thực là một sự may mắn vô cùng.

Hai bên nói chuyện với nhau một hồi, thì ai nấy đều đồng ý, nhưng Mạnh Băng Tâm đưa ra hai yêu cầu.

Điều yêu cầu thứ nhất là muốn Kim Phong Ác Đạo làm cho bà ta vài việc, giết vài người thù địch.

Điều yêu cầu thứ hai, là đợi tới Quát Thương mê cung gặp Mê cung Ngũ sát, mắt nhìn rõ mọi việc đâu đó, rồi mới quyết xem có nên hợp tác cùng nhau để dựng nghiệp không!

Kim Phong Ác Đạo hoàn toàn vâng chịu hai yêu cầu đó, tuy nhiên đến khi lão vì Nhu Tình Tiên Tử Mạnh Băng Tâm hoàn thành xong vài việc cho bà ta và về tới Quát Thương mê cung, thì người đáng lẽ phải đợi chờ tin tức trong Cung là Danh Sát Tiền Thông Thần không hiểu vì phải giải quyết việc gì, lại chưa kịp trở về.

Mạnh Băng Tâm thấy thấy địa thế Mê Hồn giáp rất hiểm trở, hình thế Quát Thương mê cung thì thấy rằng có thể dựng nên cơ đồ, nhưng bà ta lại thanh minh rằng, cần phải đợi một năm sau mới có thể tham dự vào việc hợp tác sáng nghiệp được.

Tửu, Sắc, Tài, Khí tứ sát lấy làm lạ hỏi tại sao, thì Mạnh Băng Tâm bảo, bà ta có hẹn ước với một người, trong vòng một năm không được giết ai cả, cho nên có đảm nhận chứ minh chủ mà chịu bó tay như thế thì cũng chả có ý nghĩa gì cả.

Mê cung Tứ sát nghe nói có người hạn chế được hành động của Phụng Thoa lệnh chủ Nhu Tình Tiên Tử như vậy, thì kinh ngạc vô cùng. Trong bốn người mới phân ra hai ý nghĩ khác nhau.

Tửu Sát Nguyễn Hiệu Tịch với Sắc Sát Ngũ Tắc Thiên về một phái, chủ trương dẫu cho Mạnh Băng Tâm tạm thời không thể giết người thì cũng cứ mời bà ta đảm nhiệm chứ minh chủ để lấy oai danh.

Tài Sát Thạch Mại Sùng và Khí Sát Ngân Như Bích về một phái, chủ trương tìm cách để Mạnh Băng Tâm giết người, một khi sự hạn chế hủy bỏ thì Thần Châu tứ dật khó lòng mà thoát được độc thủ của bà ta.

Sau một hồi tranh luận, Tài, Khí nhị sát là bên cấp tiến chiếm được thượng phong còn nhị sát Tửu, Sắc là phải hòa hoãn, đành phải tuân theo sự sắp đặt của Thạch Mại Sùng và Ngân Như Bích.

Vừa vặn lúc ấy có hai người tự động dẫn xác đến chờ chết.

Hai người tự động đem thân chờ chết ấy chính là Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh và Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ.

Ở Lạc Hồn nhai đại trại, Tài Sát Thạch Mại Sùng thấy Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm thân tự đưa Tư Đồ Ngọc và Trình Di Siêu ra khỏi trại thì liền quay người khẽ cười nói với Tra Nhị Minh :

- Hồi Hỏa Long chân nhân chấp chưởng tín phù thủ lãnh của lục lâm bảy tỉnh phương Nam, lão đệ chức Phó tổng trại chủ, giờ đây tại sao lại phụ tá Mộ Dung Lâm cô nương, vì cớ gì mà mãi cứ ở dưới chân người ta như thế.

Tra Nhị Minh nghe Thạch Mại Sùng nói, cũng biết Thạch Mại Sùng có dụng ý gì, bèn gượng cười đáp :

- Tại hạ đức bạc tài hèn, dám mong lão nhân gia đề bạt cho.

Thạch Mại Sùng đưa mắt nhìn Tra Nhị Minh nói :

- Tra lão đệ, việc ta đề bạt lão đệ thì không có gì khó cả, nhưng không hiểu lão đệ định đề đáp cho ta gì đây.

Tra Nhị Minh biết Thạch Mại Sùng là người tính tình tham lam vô độ, những thứ hàng hóa tầm thường không thể nào lam thỏa mãn được tham vọng của y, liền tươi cười nói :

- Tại hạ lấy mấy chữ, lão nhân gia lấy gì cũng xin vâng, để gọi là sự báo đáp. Lão nhân gia đã vừa lòng chưa?

Thạch Mại Sùng nhe răng gật đầu nói :

- Được lắm! Sau khi lão đệ mà cầm được tín phù thủ lãnh rồi thì phải thống xuất quần hùng lục lâm bảy tỉnh phương Nam, nhất tề suy tôn Quát Thương ngũ sát chúng ta làm Minh chủ.

Tra Nhị Minh thấy không có người lạ ở bên, đứng thẳng người dậy cung kính vái chào Thạch Mại Sùng, rồi thấp giọng đáp :

- Lão nhân gia cứ yên tâm, Tra Nhị Minh này xem suốt đời nghe tôn lệnh, nguyện làm kẻ bộ thuộc của Mê cung.

Nói tới đây Cửu Độc Phong Vương Mộ Dung Lâm đã quay trở lại nghiêm nét mặt lại nói với Tra Nhị Minh :

- Cứ theo lời nói của Tư Đồ Ngọc và Trình Di Siêu, thì có thể biết bọn họ rất nghi ngờ rằng sư muội của Phó trại chủ là Nữ Táng Môn Điền Cổ Lệ hiện thời đang ẩn nấp ở trong trại này, cho nên họ tạm thời rời khỏi nơi đây trong lúc này, nhưng dẫu sao cũng sẽ quay trở lại quấy nhiễu, cho nên theo ý ta...

Tra Nhị Minh cau mày đỡ lời hỏi :

- Có phải Tổng trại chủ không chịu cho Điền sư muội của tôi lánh mình ở đây nữa không?

Mộ Dung Lâm cười :

- Tra nhị ca đừng có hiểu lầm, ta không phải sợ gì kẻ địch và cũng không phải coi nhẹ mối tình sư huynh muội của nhị ca với Điền Cổ Lệ mà chỉ nghĩ tới sự an toàn của Điền cô nương mà tính như thế thôi.

Tra Nhị Minh hỏi :

- Tổng trại chủ có diệu kế gì xin cứ nói rõ cho biết!

Mộ Dung Lâm đáp :

- Thừa cơ Tư Đồ Ngọc và Trình Di Siêu vừa rời khỏi nơi đây chưa kịp quay trở lại, xin mời lệnh muội Điền cô nương hãy mau mau xuống núi đi tới nơi khác mà lánh mình, may ra thì có thể tránh thoát được tai mắt của đối phương.

Tra Nhị Minh nghe nói trong lòng rất căm hận, nhưng ngoài mặt vẫn giữ vẻ thản nhiên gật đầu cười nói :

- Kế của Tổng trại chủ thưc là cao minh, vậy tôi sẽ xin dặn dò Điền Cổ Lệ sư muội thu thập hành trang xuống núi để tránh họa ngay.

Lãnh Huyết Lang Quân Tra Nhị Minh đã có ý giết người, cho nên một mặt nói chuyện với Mộ Dung Lâm, một mặt đưa mắt ra hiệu cho Tài Sát Thạch Mại Sùng.

Thạch Mại Sùng bỗng ha hả cười nói :

- Mộ Dung cô nương, cách định liệu của cô nương hoàn toàn giống với ý kiến tại hạ xin mời cô nương một chén rượu.

Nói xong, Thạch Mại Sùng liền nâng một chén rượu ngon, mỉm cười đưa về phía Mộ Dung Lâm.

Mộ Dung Lâm đâu có ngờ, trong một khoảnh khắc ấy mà đã bị người bán mình mất rồi, cho nên cứ thản nhiên đỡ lấy chén rượu uống một hơi cạn luôn.

Trong rượu đã có chất thuốc mê do Thạch Mại Sùng phóng vào, nên Mộ Dung Lâm uống xong liền mê man ngã lăn ra đất ngay.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau