ĐẠI MẠC LÃNG TỬ ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại mạc lãng tử đao - Chương 41 - Chương 45

Chương 41: Bị bức đến bạch đà sơn

Yên tĩnh.

Bầu không khí đột nhiên trở nên yên tĩnh vô cùng.

Không có một người nào lên tiếng.

Phương Thất xoay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, ánh mắt trở nên xa xăm.

Liễu Thanh Thanh nắm chặt lấy tay Du Mộng Điệp, cả thân thể khẽ run run.

Tiểu Hổ đột nhiên nói lớn: "Chờ ta lớn lên, ta sẽ giết chết hắn”

Không có ai lên tiếng và cũng không ai cười cả.

Trong mắt La Nhất Đao cơ hồ đã chảy nước mắt, hắn chậm rãi liếc nhìn Tiểu Hổ một cái nhưng cũng không có thốt tiếng nào.

Hiên Viên Hoằng vẫn chậm rãi đưa chén rượu lên miệng, trong lòng cũng không khỏi âm thầm thở dài.

Kiếm không phải là đao, đao kiếm tuy đều là có lưỡi sắc bén nhưng kiếm thì chú trọng nhanh và nhẹ, còn đao thì chú trọng cương mãnh; kiếm chuyên dùng để đâm, đao chuyên dùng để chém, đây là chỗ khác nhau căn bản giữa đao pháp và kiếm pháp. Tuy nhiên người bịt mắt áo xanh kia lại có thể dùng kiếm trong chớp mắt chém đứt tứ chi của một người, tuy đối phương không phải là cao thủ gì nhưng cũng chứng minh được sự sắc bén, tốc độ nhanh và sự uy mãnh trong đường kiếm của hắn ra sao, và qua đó cũng có thể nghĩ ra trong kiếm pháp của hắn đã dung hợp đao pháp vào.

Điểm này, Hiên Viên Hoằng, Phương Thất, Du Mộng Điệp ai cũng hiểu được.

Sự độc ác, quyết đoán và tâm cơ của người áo xanh ra sao thì cũng có thể tưởng tượng ra được qua đường kiếm của hắn.

Hiên Viên Hoằng nhìn la Nhất Đao, hỏi: "Tiếp đó ra sao?”

La Nhất Đao cố nén nước mắt, nói: "Vãn bối mắt thấy người bạn của vãn bối trong chớp mắt đã bị chém đứt tứ chi, máu chảy ướt cả đất, thật là quá thê thảm, những người bạn còn lại cũng sợ ngây người, vãn bối vốn định tiến lên liều mạng với hắn nhưng khi nghĩ đến người mẹ già của vãn bối và thân nhân của những người bạn, nếu để cho họ gặp độc thủ như vậy thì vãn bối thật là tội nhân thiên cổ, nghĩ vậy nên mọi ý định của vãn bối đã tiêu mất……"

Hiên Viên Hoằng gật đầu, nếu trong hoàn cảnh đó có ai giữ ý chí kiên định được thì mới là chuyện kỳ lạ.

La Nhất Đao nói: "Dưới ánh trăng sáng, hắn trông rất lạnh lùng ghê rợn, người bạn của vãn bối bất tỉnh nhân sự nằm đó, cả người đều là máu đỏ thắm, vãn bối liền run rẩy bước tới, trong lòng thật không biết là ôm thân thể của anh ta lên hay là nên giúp nâng dậy nữa …… thật chẳng biết làm sao, vãn bối ngồi xổm xuống đưa tay ấn vào nhân trung của anh ta, rốt cục anh ta cũng từ từ tỉnh lại, đầu anh ta đổ đầy mồ hôi, miệng thì thào thêm vài tiếng nghe rất thảm, rồi sau đó chết đi …… đến lúc này tên áo xanh đó lại cất tiếng nói lạnh lùng của hắn hỏi vãn bối là đã quyết định chưa? Vãn bối…… vãn bối……"

Du Mộng Điệp, Phương Thất, Hiên Viên Hoằng đều lẳng lặng nhìn La Nhất Đao, không có lên tiếng, trong tình cảnh như thế thì chỉ tưởng tượng thôi cũng đã biết kết quả rồi.

La Nhất Đao nói tiếp: "Vãn bối nhìn về những người bạn đứng ở phía sau một chút, lúc ấy thật sự vãn bối không còn biện pháp gì nữa, chỉ có thể cắn răng đáp ứng yêu cầu của hắn!"

Hiên Viên Hoằng khẽ thở dài.

Phương Thất và Du Mộng Điệp cũng hiểu được, trong tình cảnh như thế thì có muốn không đáp ứng cũng không được, trừ phi là thật sự không muốn sống nữa. Người trên thế gian đều là ham sống sợ chết cả, đây là bản tính vốn có của con người, cũng không thể trách cứ gì được. Tuy nhiên với La Nhất Đao thì tính cách của hắn hung hãn uy mãnh, loại nhân vật giang hồ này rất trọng nghĩa và xem cái chết tựa lông hồng.

Nhưng cái gì là nghĩa, cái gì là sinh, cái gì là tử, trong lúc ấy thật khó mà phân biệt nữa.

Nếu không có sự uy hiếp của gia đình và nhiều tính mạng thân nhân của những người bạn thì La Nhất Đao dám chắc sẽ liều mạng với người áo xanh. Tuy lúc ấy biết người áo xanh có kiếm pháp cao siêu, võ công vượt xa hắn nhiều, thủ đoạn vô cùng độc ác, bản thân chết cũng không sao nhưng nếu liên lụy đến người thân của mình và cả người thân của bằng hữu thì chuyện đó thật không thể làm được.

Chuyện lúc ấy đã không phải chỉ liên quan đến sự sống chết của bản thân nữa rồi, người sống trên đời đôi lúc có những chuyện còn quan trọng hơn sống chết.

Chuyện quan trọng hơn sống chết cũng có nhiều lắm, và 'Nghĩa' không thể nghi ngờ chính là một trong số đó.

Khái niệm về 'Nghĩa' rất lớn, tỷ như đối với bằng hữu thì có kết giao chi nghĩa, đối với cha mẹ thì có hiếu dưỡng chi nghĩa.

Loài chim cũng biết nghĩa trả ơn, cả loài trâu già cũng yêu con nhỏ, đại trượng phu sống trên đời chẳng lẽ còn thua cầm thú?

La Nhất Đao ngoại trừ việc đáp ứng người áo xanh, thật sự đã không còn con đường thứ hai để chọn lựa.

Du Mộng Điệp vẫn không biểu hiện gì trên mặt,ánh mắt vẫn lẳng lặng nhìn La Nhất Đao. Liễu Thanh Thanh đột nhiên cũng không còn hận La Nhất Đao nữa, trong ánh mắt toát ra nhiều sự đồng tình.

Hiên Viên Hoằng và Phương Thất cũng nhìn ra được trong mắt của La Nhất Đao toát ra sự buồn bã, bất lực không gì cò thể diễn tả.

Có đôi khi để xác định một người có phải là đại trượng phu chân chính hay không thì cũng không phải xem việc hắn có sợ chết hay không. Không sợ chết cũng không nhất định là đại trượng phu chân chính, và sợ chết cũng không nhất định không là đại trượng phu.

Người sống trên đời có rất nhiều chuyện bất đắc dĩ .

Sống đôi khi cũng không do mình quyết định, và ngay cả chết cũng vậy.

Đây cũng là sự đáng buồn nhất trong cuộc sống. Hiên Viên Hoằng khẽ thở dài, chậm rãi nói: "Cũng không thể trách ngươi, nếu thay đổi là ta thì ta cũng chỉ có thể đáp ứng hắn."

La Nhất Đao vẫn cố nén nước mắt, người mang dòng máu hung hãn như hắn, khi nhớ lại chuyện ngày đó thì cũng vẫn chảy nước mắt như thường, vài lần cố nén nước mắt, có thể là hắn không muốn có sự đau khổ trong lòng nữa.

La Nhất đao đứng lên, quay về Hiên Viên Hoằng cúi người xuống, lệ trong mắt chảy ra nói: "Vãn bối đa tạ lão tiền bối đã thông cảm và khoan dung"

Hiên Viên Hoằng gật đầu, nói: "Ngươi ngồi xuống đi, chúng ta ai cũng thông cảm với ngươi cả."

La Nhất Đao cúi đầu, đưa tay lau nước mắt, cảm kích nhìn những người trong phòng. Trong mắt của Phương Thất, Du Mộng Điệp, Liễu Thanh Thanh đều toát ra sự đồng tình, buồn bã và thương cảm, chỉ có Tiểu Hổ là vẫn vô tư nhìn hắn thôi.

La Nhất Đao thở dài một hơi, chuyện này đã gây cho hắn áp lực lớn trong một thời gian dài, người khác ai cũng biết và cho rằng hắn là tên cướp máu lạnh, nhưng hôm nay hắn đã nói ra được hết tâm sự chôn dấu trong lòng bao năm với Hiệp Nghĩa Cái Vương Hiên Viên Hoằng, lãng tử Phương Thất, Du Mộng Điệp, Liễu Thanh Thanh, La Nhất Đao nhất thời cảm giác được trong lòng dễ chịu hơn rất nhiều.

Một người bị ép buộc, bất đắc dĩ phải đi làm một chuyện không hề muốn làm và không có người nào thông cảm và chịu lắng nghe hắn thì quả thật áp lực trong lòng rất nặng nề, sự đau khổ và vô vọng bao nhiêu thật không thể tưởng tượng, tuy nhiên trên thực tế thì hắn không thể giải thích và kêu khổ với ai cả.

Khi La Nhất Đao đã ngồi xuống, Hiên Viên Hoằng liền bảo: "Ngươi hãy tiếp tục kể đi."

La Nhất Đao gật đầu, trong lòng tràn ngập cảm kích nói: “Thưa lão tiền bối, vãn bối trong sự bất đắc dĩ, không thể làm gì khác hơn là cùng những người bạn lên núi lập Hắc Phong Trại, ở nơi đó dựng nên mấy căn nhà cỏ, tiếp đó mang người thân trong gia đình đưa đến một nơi trong thành mà người áo xanh đã chỉ định, từ đó về sau liền bắt đầu kiếp sống cướp đường"

Du Mộng Điệp đột nhiên hỏi: "Ngươi đưa gia đình đến nơi nào trong thành?"

La Nhất Đao đáp: "Một ngôi biệt viện ở phía tây của ngôi thành, nơi đó rất hẻo lánh, nhưng giờ …… còn đâu …… còn đâu……"

Lòng của Du Mộng Điệp liền trầm xuống.

Phương Thất cũng âm thầm thở dài, nói: "Họ đều bị giết hết rồi phải không?"

La Nhất Đao gật đầu, hai hàng lệ trong mắt đã chảy ra, buồn bã nói: "Một người cũng không còn ……" rồi im lặng.

Bầu không khí lại trở nên yên tĩnh.

La Nhất Đao cúi đầu dùng tay lau đi nước mắt rồi nói: "Lão tiền bối, vãn bối tuy lên núi làm cướp nhưng thật sự cho tới bây giờ vẫn không hề giết qua một người nào cả, chỉ là hù dọa họ một chút mà thôi."

Hiên Viên Hoằng khẽ gật đầu.

La Nhất Đao nói: "Người áo xanh đó ra lệnh cho vãn bối chiêu binh mãi mã, hư trương thanh thế nhằm dễ dàng cướp hàng hóa và tiền tài của những người đi qua đây, và mỗi tháng phải nộp số lượng bạc cho hắn theo yêu cầu, mang tới một tiền trang (giống như bank) trong thành đổi thành ngân phiếu ……"
Phương Thất đột nhiên cắt lời hắn, nói: "Là tiền trang nào?"

La Nhất Đao trả lời: "Là Đại Thông Tiền Trang, tại hạ mang bạc đến đó đổi ngân phiếu xong thì mang ngân phiếu đến khu rừng ở phía nam của thành đặt dưới một tảng đá, sau đó trở về tiếp tục công việc”

Phương Thất liều nhíu mày.

Du Mộng Điệp ngạc nhiên hỏi: "Nói như vậy thì cho tới bây giờ ngươi vẫn chưa gặp được người nào khác trong tổ chức này phải không?”

La Nhất Đao lắc đầu, trong mắt lại toát ra vẻ buồn bã và căm phẫn, cắn răng nói: "Đúng vậy, người duy nhất mà tại hạ gặp chỉ là người áo xanh bịt mặt kia thôi, hắn …… hắn quả thật không phải là con người nữa mà ……"

Du Mộng Điệp nghe xong liền nhíu mày.

La Nhất Đao thở dài, nói tiếp: "Tuy nhiên tại hạ cũng biết được là bọn chúng không chỉ có một người như thế, bọn chúng nhất định còn có rất nhiều người, hơn nữa võ công của ai cũng rất cao siêu, thủ đoạn hết sức tàn nhẫn, tuyệt đối không phải người như tại hạ có khả năng đối phó được. Nếu tại hạ đoán không lầm thì cả ngôi thành này cũng nằm dưới sự khống chế của bọn chúng."

Du Mộng Điệp liền hỏi: "Thật vậy? Làm sao ngươi biết?"

La Nhất Đao gật đầu, đáp: "Người áo xanh kia ra yêu cầu là mỗi tháng tại hạ phải nộp cho hắn ba mươi vạn lượng bạc, tại hạ lúc mới bắt đầu cũng cảm thấy không đành lòng cướp của người ta nên biết rõ dưới chân núi có người đi qua nhưng cũng giả bộ làm ngơ chẳng hay biết tha cho bọn họ, vì vậy tới cuối mỗi tháng thường không có đủ bạc để nộp, dưới sự ép buộc liền tìm kiếm và ra tay cướp nhiều hơn cho đủ số. Sau này những người thương nhân biết được Bạch Đà Sơn có cướp nên qua lại nơi đây càng ngày càng ít đi, họ thà chọn đường vòng và xa để đi, thậm chí còn đi luôn trong sa mạc nữa, cho nên việc kiếm bạc của tại hạ trở nên khó khăn, do đó tới hạn đều không nộp đủ số."

Du Mộng Điệp gật đầu.

La Nhất Đao thở dài, nói tiếp: "Tuy nhiên mỗi lần không nộp đủ số bạc thì thuộc hạ của tại hạ sẽ gặp nạn, mỗi lần như thế đều có người bị giết bằng những binh khí khác nhau, chết rất thảm, sau những việc đó thì chẳng biết lúc nào tại cửa của sơn trại trên núi có viết mấy chữ 'Tới Hạn Phải Giao Bạc'. Qua những binh khí gây nên cái chết của thuộc hạ thì tại hạ có thể đoán được bọn chúng có rất nhiều người"

Du Mộng Điệp gật đầu, nàng hiểu được sự phán đoán của La Nhất Đao rất đúng, căn cứ vào những hiểu biết hiện tại thì tổ chức này chẳng những thần bí mà còn có thế lực rất lớn nữa. Bọn chúng ra tay tàn nhẫn như vậy rõ ràng là muốn giết gà dọa khỉ.

Phương Thất liền hỏi: "Vậy ngươi sao có thể biết được cả ngôi thành này nằm dưới sự khống chế của bọn chúng?”

La Nhất Đao cười khổ nói: "Tại hạ cũng chỉ là đoán mà thôi ……"

Phương Thất nói: "Cứ thử nói xem."

La Nhất Đao thở dài, nói: "Trong khoảng hai năm, vì mỗi tháng đều phải nộp bạc nên tại hạ liền phái thuộc hạ vào trong thành để tìm kiếm xem có thương nhân hay người giàu có gì ghé vào trong thành hay không…"

Phương thất gật đầu, nói: "Ta có biết"

La Nhất Đao thở dài, nói tiếp: "Tại hạ bị một người không rõ lai lịch khống chế như vậy nên lòng không thể cam, vì thế đã bí mật phái người giả trang dân thường theo dõi trước cửa Đại Thông Tiền Trang để xem ai tới lấy bạc mang đi ……"

Phương Thất mỉm cười nói: "Có phát hiện gì không?”

La Nhất Đao lắc đầu, nói: "Không có, cho tới bây giờ cũng chưa từng thấy qua có ai đến lấy một số lượng bạc lớn mang đi cả, tuy nhiên trong lúc vô ý lại phát hiện ra một chuyện rất kỳ lạ, đó là tất cả các cửa hàng buôn bán trong thành, không kể những người làm ăn nhỏ, thì mỗi tháng đều cùng một ngày mang bạc đến nộp tại Đại Thông Tiền Trang ……"

Phương Thất gật đầu, hỏi: "Ý của ngươi là bọn họ cũng giống như ngươi, đều là bị tổ chức kia khống chết cho nên mỗi tháng đều phải nộp vàng bạc cho chúng?"

La Nhất Đao gật đầu, chậm rãi nói: "Tại hạ cũng chỉ là phán đoán mà thôi …… nhưng sau khi tại hạ biết được tin này thì trong lòng liền sợ hãi không thôi ……"

Phương Thất gật đầu, La Nhất Đao mặc dù hung hãn nhưng cũng không phải là một người ngu ngốc, sự phán đoán của hắn nhất định có nguyên nhân của nó.

Hiên Viên Hoằng yên lặng không nói, chỉ chậm rãi uống rượu.

Phương Thất đột nhiên hỏi: "Tứ ca của ta ngày đó có nói gì với ngươi không? Ngươi có biết được nguyên nhân vì sao tứ ca ta đến đây không?”

Trong mắt La Nhất Đao lập tức hiển lộ ra vẻ kính nể, gật đầu nói: "Tiểu Thần Long Phương đại hiệp ngày đó hỏi tại hạ rất nhiều vấn đề, anh ta hỏi tại hạ có biết chuyện gì về tổ chức thần bí kia hay không, còn nữa, dường như anh ta có nói là đang tìm một người”

Phương Thất gật đầu hỏi: "Tứ ca của ta tìm ai?"

La Nhất Đao trả lời: "Ngày ấy Phương đại hiệp đã từng hỏi qua tại hạ, có gặp qua một người đàn bà rất xinh đẹp hay không? Dường như tên là …… Trầm …… Trầm Tuyết Quân? Đúng, chính là cái tên đó”

Phương Thất trong nháy mắt liền bị choáng.

Nước mắt từ hai mắt hắn đột nhiên tuôn ra.

Chương 42: Sống lại

Phương Thất thật không có nghĩ đến, tứ ca hắn ngàn dặm đến nơi hoang mạc này là vì giúp hắn tìm kiếm Trầm Tuyết Quân.

Tuy nhiên tứ ca hắn, một tuyệt đỉnh cao thủ với biệt hiệu Tiểu Thần Long bây giờ đã trở thành một phế nhân, Phương Thất mỗi lần nhớ tới hình ảnh thảm hại đó của người anh hắn thì tim của hắn như bị dao cắt nát vậy.

Phương Thất chậm rãi đứng lên, lẳng lặng bước ra khỏi phòng.

Hiên Viên Hoằng nhìn Du Mộng Điệp nháy mắt một cái, Du Mộng Điệp gật đầu rồi cũng bước ra ngoài.

Phương Thất ngơ ngác đứng ở trong sân, ngửa đầu nhìn trời, lệ rơi đầy mặt.

Du Mộng Điệp nhẹ nhàng bước đến ôm lấy cánh tay hắn.

Tay của Phương Thất rất lạnh lẽo, thân thể đang nhẹ run.

Du Mộng Điệp nhẹ giọng gọi: "Thất ca."

Phương Thất nói: "Muội vào trong đi, huynh muốn đứng đây yên tĩnh suy nghĩ một chút”

Du Mộng Điệp nói: "Nhưng mà ……"

Phương Thất đột nhiên ngắt lời nàng, quát: "Không nhưng nhị gì cả, bảo muội vào cứ vào đi”

Du Mộng Điệp ngơ ngác nhìn Phương Thất, rồi khẽ thở dài, chậm rãi bước về phòng.

Từ nhỏ đến lớn thì người nào cũng đối với nàng như viên ngọc, nâng như trứng hứng như hoa, cho tới bây giờ không ai đối vơi nàng nói lớn tiếng và lạnh nhạt như vậy, và trong lòng nàng cũng thật chưa hề nghĩ qua Phương Thất lại đối với nàng như vậy.

Nếu thay đổi là người khác thì nàng cũng sẽ bỏ mặc không làm bạn và muốn dùng lời an ủi hắn, như thế thì đã không nhận lấy được sự đối xử lạnh lùng như vậy rồi.

Tuy nhiên đối với Phương Thất thì từ lúc chưa gặp hắn, Du Mộng Điệp đã đối với người nổi danh cùng mình này có cảm giác rất tò mò rồi. Từ khi gặp được hắn thì tận đáy lòng của Du Mộng Điệp đột nhiên xảy ra một sự biến hóa không thể giải thích.

Nàng đột nhiên phát hiện ra mỗi lúc nàng đi chung với hắn thì trong lòng sẽ rất vui vẻ, không gặp được hắn thì đầu óc sẽ luôn suy nghĩ về hắn, muốn biết được hắn đang làm gì? Nhìn chung thì lúc nào nàng cũng hy vọng gặp mặt và ở bên hắn cả.

Một người khi yêu thích một người thì đều luôn mang tâm tình này, về phần yêu thích cái gì ở người ta thì kỳ thật chính bản thân cũng không biết rõ nữa, rất mơ hồ.

Du Mộng Điệp cũng là người thông minh, nàng đột nhiên ý thức được bản thân nàng đã yêu thích người này rồi, mặc dù hắn đối với nàng luôn lạnh lùng và luôn duy trì khoảng cách.

Một người khi yêu thích rồi một người thì sẽ luôn suy nghĩ thay đối phương nhằm muốn hiểu rõ sự đau khổ, vui vẻ, sầu muộn… của hắn. Lúc một người khi đã yêu sâu đậm một người thì thường sẽ thỏa hiệp vô điều kiện, có thể chấp nhận cho đối phương gây ủy khuất cho mình, bất luận là nam hay nữ thì lúc này ai cũng sẽ biểu hiện ra sự khoan dung, quan tâm, nhẫn nại và tế nhị không người nào có thể tưởng tượng được.

Chính bởi vì nàng hiểu rõ Phương Thất, nàng biết giờ phút này trong lòng hắn đang cảm thấy rất đau khổ và buồn bã cho nên mới im lặng rời đi.

Hoàng hôn đã đến.

Ánh tà dương đã hạ xuống phía tây chân trời, ngôi thành đã bị ánh trời chiều bao phủ.

Phương Thất vẫn ngơ ngác đứng ở trong sân, bất động.

Với một người tuyệt thế cao thủ đang trong thời kỳ hoàng kim, tiền đồ sáng lạn, đột nhiên bị người khác hại thành một cái xác sống mỗi ngày không thể động đậy nằm một chỗ trên giường chờ chết, thậm chí ngay cả việc tự sát cũng không thể làm nữa, thì sự đau khổ và sầu muộn trong lòng hắn cũng như người thân của hắn đau xót ra sao, có ai có thể thấu hiểu đây?

Tuy nhiên sự đau khổ, chua xót, buồn bã, thảm hại đó là do chính bản thân Phương Thất tạo ra.

Tứ ca của Phương Thất ngàn dặm đến nơi đây là vì giúp hắn tìm kiếm Trầm Tuyết Quân.

Nhưng bản thân Phương Thất thì sao?

Từ khi Trầm Tuyết Quân bỏ đi, Phương Ngọc Thụ cũng buồn bã rời khỏi Thần Long Sơn Trang, phiêu bạt lưu lãng, ba năm biệt xứ, không hề quan tâm đến sự đau khổ của người thân. Người mẹ già, tứ ca tứ tẩu không biết đã buồn bã bao nhiêu vì hắn? Và đã làm bao nhiêu chuyện cho hắn nữa?

Phương Thất nhớ tới trong những ngày lưu lãng, tứ ca của hắn đã lần mò trong biển người tìm gặp được hắn hai lần, mỗi lần khi tạm biệt hắn thì người tứ ca đó trong mắt lại toát ra vẻ thương cảm và vô vọng không thể nào diễn tả ……

Đây là tình cảm quan tâm của người anh đối với em mình, loại quan tâm này thật khó diễn tả bằng lời, nặng tựa như Thái Sơn và sâu như biển cả, Phương Thất bây giờ mới có thể cảm nhận ra sự quan tâm đó của tứ ca đối với hắn sâu sắc thế nào.

Phương Thất cũng nghĩ đến và cảm nhận được vì hắn mà người mẹ già và tứ ca đau khổ thế nào, trông chờ ra sao…, hắn lại tự hỏi không biết người mẹ già của hắn đã chảy ra bao nhiêu nước mắt vì đau xót và thương nhớ hắn? Lúc tứ ca nhìn thấy mẹ già đau thương như vậy thì cảm giác của tứ ca ra sao, lo lắng, quan tâm và an ủi thế nào? Tại sao lại phải tìm kiếm Trầm Tuyết Quân cho hắn?

Và cũng không biết tứ ca từ nơi nào nghe được Tầm Tuyết Quân đang ở chỗ này? Sau khi trải qua ngàn dặm đến đây thì đã gặp những chuyện gì? Tứ ca có gặp Trầm Tuyết Quân hay không? Rốt cuộc là ai đã hạ độc thủ là cho tứ ca trở nên sống không bằng chết?

Phương Thất bây giờ mới hiểu được, tứ ca của hắn tới nơi này nguyên do là vì người em không ra gì như hắn.

Ở trong mắt của người khác, Phương Ngọc Thành là một mặt trời huy hoàng chiếu sáng, là một đời cao thủ tuyệt thế với danh hiệu Tiểu Thần Long, còn trong mắt của Phương Thất thì Phương Ngọc Thành đó chỉ là một người anh hiền hòa luôn quan tâm và yêu thương đến em của hắn. Trưởng huynh vi phụ, từ khi trưởng huynh Phương Ngọc Sơn xuất gia, Phương Ngọc Thành đã yên lặng tiếp nhận trọng trách này.

Đồng dạng cũng như vậy, bất kể Phương Thất ở trong mắt người khác là Ngọc Thụ Lâm Phong Phương Ngọc Thụ hay là lãng tử Phương Thất lãng tích giang hồ thì trong mắt tứ ca của hắn, hắn chỉ là một người em bé bỏng, phải được quan tâm và chiếu cố.

Nhưng Phương Ngọc Thành chính là vì hắn mới bị người ta hại trở thành phế nhân như vậy.

Mọi chuyện diễn ra như thế, ai là người đã gây ra? Và cuối cùng là ai sẽ gánh mọi hậu quả của nó?Phương Thất đột nhiên ý thức được chuyện này đã càng ngày càng phức tạp.

Hắn đột nhiên hạ quyết tâm, bất luận là ai hại tứ ca của hắn thành phế nhân thì hắn cũng sẽ bắt người đó máu trả bằng máu.

Cho dù là Trầm Tuyết Quân cũng không ngoại lệ.

Phương Thất đưa tay lau nước mắt rồi lại lẳng lặng bước trở vào phòng

Yên tĩnh.

Trong phòng rất yên tĩnh.

Du Mộng Điệp và Liễu Thanh Thanh cúi đầu ngồi ở trên giường, Tiểu Hổ thì ngó đông ngó tây, La Nhất Đao ngồi tại bàn cúi đầu không nói, Hiên Viên Hoằng vẫn chậm rãi uống rượu, trên mặt không biểu hiện gì.

Phương Thất chậm rãi bước tới bên bàn ngồi xuống.

Hiên Viên Hoằng mỉm cười hỏi: "Uống một chén chứ?"

Phương Thất gật đầu.

Hiên Viên Hoằng gật đầu, mỉm cười nói: "Du nha đầu, con qua đây rót rượu cho Thất ca con đi”

Du Mộng Điệp yên lặng bước tới rồi rót rượu vào chén cho Phương Thất. Phương Thất cầm lấy chén rượu lên uống một hơi cạn sạch, tiếp đó đặt mạnh chén rượu lên bàn phát ra một tiếng động lớn, Du Mộng Điệp thấy thế cả kinh liếc mắt nhìn Phương Thất, xong lại tiếp tục rót rượu vào chén, Phương Thất lại nâng lên uống hết. Du Mộng Điệp ngẩn người nhưng vẫn tiếp tục rót rượu.

Phương Thất chậm rãi nâng chén rượu lên, suy nghĩ một chút rồi uống tiếp một hơi cạn sạch.

Bất luận đây là chén rượu gì, cho dù là rượu khổ đau thì cũng phải uống cạn.

Hắn tuy không muốn uống nhưng cũng cố gắng uống, người tạo ra loại rượu khổ đau này chính là bản thân hắn.

Hiên Viên Hoằng âm thầm thở dài, mỉm cười nói: "Rượu mặc dù uống rất ngon, nhưng khi không muốn uống thì cũng có thể không uống”

Phương Thất đáp: "Bất luận ra sao con cũng phải uống cạn nó”

Hiên Viên Hoằng nói: "Ta biết, tuy nhiên con có thể không uống”

Phương Thất đáp: "Con phải uống, thứ rượu khổ đau này là chính con đã làm ra, nếu ngay cả chính bản thân con cũng không chịu uống thì còn ai có thể uống thay đây?”

Hiên Viên Hoằng nói: "Con làm sao biết loại rượu đó là do con tạo ra? Có lẽ có người thừa lúc con vắng mặt lén đem loại rượu đó đến mà con không biết đấy”

Phương Thất ngẩn người, ngơ ngác nói: "Có chuyện đó hay sao?"Hiên Viên Hoằng nhìn Phương Thất, thản nhiên trả lời: "Chuyện gì cũng có thể xảy ra, ta lúc nào cũng có thể lôi ra hàng trăm lý nói cho con nghe, sao, con có muốn nghe không?”

Phương Thất liền thở ra một hơi, ánh mắt đột nhiên sáng lên, ngẩng đầu nói: "Đa tạ lão tiền bối!"

Làm người trong cuộc luôn mê muội, Phương Thất đột nhiên cảm giác hắn đã có lại được sự tin tưởng, đối với cuộc đời tràn ngập hy vọng.

Hiên Viên Hoằng cười to nói: "Con quả nhiên là một người rất thông minh”

Phương Thất liền cúi đầu, trên mặt dường như đã ửng đỏ, hắn nhớ tới vừa rồi bản thân hắn trước mặt người khác có bộ dáng thật không ra gì.

Hiên Viên Hoằng ý vị thâm trường nhìn Phương Thất, nói: "Bất quá loại rượu kia có do bản thân mình làm ra hay không cũng không sao, lúc nào muốn uống thì cứ việc uống nó, không cần phải quan tâm đến chuyện gì khác”

Phương Thất gật đầu, nói: "Đa tạ lão tiền bối, vãn bối hiểu được!"

Trong lòng của hắn đột nhiên tràn ngập sự tin tưởng và quyết tâm.

Hiên Viên Hoằng gật đầu hài lòng, mỉm cười rồi đảo mắt nhìn La Nhất Đao bảo: "Ngươi cứ kể tiếp chuyện xảy ra ngày hôm đó xem”

La Nhất Đao thở dài, nói: "Vãn bối thật sự là bất hạnh, tại sao không thể gặp một cao nhân như lão tiền bối sớm một chút, lắng nghe lời dạy bảo của tiền bối, nếu có thể thì chắc đã không ra hình dáng hôm nay”

Hiên Viên Hoằng nhìn La Nhất Đao, chậm rãi nói: "Bây giờ gặp được cũng chưa muộn”

La Nhất Đao cúi nhìn một chút vào cánh tay trái của hắn, rồi nhớ tới những người thân đã mất đi, buồn bã nói: "Nhưng … nhưng ……"

Hiên Viên Hoằng hỏi: "Nhưng sao?"

La Nhất Đao chậm rãi nói: "Nhưng vãn bối bây giờ đã trở thành phế nhân, người thân đều đã mất, vãn bối ……"

Hiên Viên Hoằng nói: "Ngươi trở thành phế nhân ư? Sao ta không nhìn thấy gì cả? Võ công của ngươi so với Phương Ngọc Thành ra sao, có cao hơn không? Hình dáng của ngươi bây giờ ra sao, so với Phương Ngọc Thành ai thảm hơn?”

Lòng của Phương Thất đột nhiên lại đau đớn.

Đôi mắt của La Nhất Đao đột nhiên lóe sáng.

Phương Ngọc Thành là người ra sao? Hiện tại đã trở thành như vậy …… còn mình là ai? Chỉ bất quá là một tên cướp bị mất đi một cánh tay mà thôi”

Hiên Viên Hoằng chậm rãi nói: "Người thân của ngươi mất đi đã là sự thật nhưng ai mà không có thân nhân? Ngươi tuy không có giết qua người nào nhưng những người bị thuộc hạ của ngươi hại có thân nhân không? Sự đau khổ của bọn họ do ai gánh chịu đây?"

Người nào thì cũng thường nghĩ đến là bản thân của mình đau khổ nhưng họ đã quên không nhìn lại người khác có đau khổ hơn mình hay không.

La Nhất Đao yên lặng gật đầu, nói: "Lời chỉ dạy của lão tiền bối rất đúng, chuyện của vãn bối chẳng có chi phải sầu khổ cả”

Hiên Viên Hoằng uống một hớp rượu, mỉm cười nói: "Ta chúc mừng ngươi!"

La Nhất Đao nhíu mày thắc mắc: "Chúc mừng?”

Hiên Viên Hoằng gật đầu nói: "Không sai, chúc mừng ngươi sống lại."

Đôi mắt của La Nhất Đao đột nhiên lóe sáng, ngẩng đầu lên, kích động nói: "Đa tạ lão tiền bối. Vãn bối đã hiểu"

Hiên Viên Hoằng gật đầu, mỉm cười nói: "Ngươi cũng là một người thông minh đấy."

La Nhất Đao kích động nói: "Vãn bối kiếp này có thể gặp được lão tiền bối, nghe được lời chỉ dạy, vãn bối thật sự là quá may mắn, cho dù tối nay có chết đi thì cũng có mặt mũi gặp liệt tổ liệt tông dưới suối vàng”

Hiên Viên Hoằng gật đầu nói: "Biết ác mà sửa là việc thiện lớn lao, ta thấy ngươi nhất định sẽ không chết yểu đâu, còn có thể sống lâu lắm, còn nữa, nhớ đừng làm cho lão ăn mày ta đây thất vọng đấy, và cũng đừng có chụp cái mũ quá lớn lên đầu ta"

La Nhất Đao sững sờ.

Du Mộng Điệp lạnh lùng thốt: "Làm sao vậy, không thích nghe à?"

La Nhất Đao vội vàng lắc đầu nói: "Không đâu, tại hạ sao dám không nghe lời chỉ dạy của lão tiền bối được, chỉ là lời này nghe được sao mà quen tai quá, hình như ngày ấy trong khu rừng, Tiểu Thần Long Phương đại hiệp cũng đã từng nói với tại hạ những lời này”

Du Mộng Điệp liền hỏi: "Thật à? Ngày đó tình huống rốt cuộc ra sao?”

La Nhất Đao gật đầu, trong mắt lại toát ra vẻ kính nể, nói: "Ngày ấy trong khu rừng nhỏ, trời đã vào lúc hoàng hôn, thời gian so với lúc này thì sớm hơn một chút, Tiểu Thần Long Phương đại hiệp đã dùng một đao dễ dàng chém đứt cánh tay trái của tại hạ, ánh đao lóe lên giống như mặt trời sáng chói, một đao tuyệt diệu đó đến nay vẫn in sâu mãi trong đầu tại hạ ……"

Chương 43: Ước định trong rừng cây

Ánh mắt của La Nhất Đao đột nhiên trở nên xa xăm mờ ảo, dường như hắn lại đang trông thấy đường đao của Phương Ngọc Thành tỏa ra ánh sáng huy hoàng sáng lạn dưới ánh hoàng hôn làm cho mọi ánh sáng trong trời đất cũng cam bái hạ phong, chỉ còn lại ánh sáng của đường đao kia thôi ……

Một đao vô cùng tuyệt diệu đó, mặc dù đã trôi qua một thời gian thật lâu nhưng lúc nào cũng vẫn hiện lên trước mắt La Nhất Đao.

Mỗi khi nghĩ đến đường đao kia thì ánh mắt của La Nhất Đao liền toát ra vẻ kính nể và sợ hãi.

Du Mộng Điệp chậm rãi gật đầu.

La Nhất Đao nhìn Phương Thất, trong mắt đột nhiên hiện ra thần thái sáng lạn, nói tiếp: "Tại hạ lúc ấy quá đau đớn, đầu đổ đầy mồ hôi, còn Tiểu Thần Long Phương đại hiệp thì vẫn mỉm cười nhìn tại hạ, trong thời khắc đó trong lòng tại hạ thật sự đã tuyệt vọng rồi. Ngay lúc đó thì tại hạ đột nhiên nhìn thấy xác của con rắn đã bò lên tổ chim trước kia, chẳng biết lúc nào nó đã bị chém thành hai đoạn nằm phía sau lưng Phương đại hiệp nữa, tại hạ nhìn thấy sợ ngây người. Tại hạ vọng xưng La 'Nhất Đao', thật không thể ngờ và biết được trên đời lại có đao pháp kinh người như thế. Nguyên trước đó Tiểu Thần Long Phương đại hiệp sau khi chặt đứt cánh tay trái của tại hạ xong thì còn xuất ra thêm một đao nữa chém vào con rắn kia phân nó thành hai đoạn, hai đường đao tốc độ kinh người, nhắm rất chính xác vào mục tiêu, quả thực ngay cả muốn nhìn cũng nhìn không rõ”

Phương Thất yên lặng gật đầu, đao pháp của tứ ca hắn biết rất rõ, chẳng những tứ ca hắn có thiên phú luyện võ và thông minh hơn người, hơn nữa còn chăm chỉ khổ luyện, ngay khi đã dương danh giang hồ thì vẫn cần mẫn luyện tập không ngừng, với tinh thần và nghị lực như vậy thì Phương Thất vẫn tự thẹn không bằng được.

La Nhất Đao lòng đầy kính nể nói: "Trong thời khắc đó, tận đáy lòng của tại hạ đối với Phương đại hiệp quả là tâm phục khẩu phục "

Du Mộng Điệp mỉm cười nói: "Điều đó là đương nhiên, với cảnh giới đao pháp của tứ ca thì ngươi có luyện cả đời cũng không thắng nổi, ngươi không phục cũng không được!"

La Nhất Đao lắc đầu nói: "Cũng không phải hoàn toàn là như thế, Tiểu Thần Long Phương đại hiệp xuất đao cực nhanh, tại hạ đương nhiên không bằng, nhưng tấm lòng từ bi của Phương đại hiệp càng khiến tại hạ phục hơn. Anh ta không đành lòng thấy lũ chim bị rắn tấn công nên trong nháy mắt giết chết con rắn và tha mạng cho tại hạ, chỉ chặt đứt cánh tay của tại hạ thôi, tại hạ như thế nào có thể không phục cho được?"

Hiên Viên Hoằng chậm rãi gật đầu, tiếp đó liền âm thầm thở dài và thương tiếc, một tuyệt thế cao thủ như Phương Ngọc Thành lại bị người ta hãm hại thành phế nhân sống không bằng chết như vậy. Ông cũng thầm tiếc cho La Nhất Đao, người như hắn nếu có thể sớm gặp được cao nhân chỉ điểm thì nhất định sẽ là một nhân tài.

Đây là số mệnh.

Số mệnh của một người rốt cuộc là như thế nào, có ai có thể dùng lời miêu tả không?

Phương Thất suy nghĩ một chút rồi lên tiếng hỏi: "Tiếp đó thì sao?”

La Nhất Đao tiếp tục nói: "Tại hạ lúc ấy thân mang đầy đau đớn đưa mắt nhìn Tiểu Thần Long Phương đại hiệp chậm rãi tra đao vào vỏ, tiếp đó anh ta mỉm cười hỏi tại hạ còn đứng đó làm gì? Chẳng lẽ thật không muốn sống nữa?”

Phương Thất gật đầu, hắn hiểu được những lời nói của tứ ca hắn có ý tứ gì.

Du Mộng Điệp ngạc nhiên hỏi: "Ý của tứ ca là gì?”

La Nhất Đao cười khổ nói: "Lúc ấy tại hạ cũng không rõ, cố nén cơn đau lên tiếng nói rằng muốn giết thì cứ giết, dù sao tại hạ cũng không phải là đối thủ, chết ở trong tay cao thủ như Phương Ngọc Thành vậy cũng không uổng kiếp người! Tuy nhiên Phương đại hiệp lại thở dài nói, anh ta cũng không phải muốn giết tại hạ, thắng bại đã phân rồi, hỏi tại hạ sao không đem Kim Sang dược ra cầm máu vết thương đi, nếu để lâu thì máu chảy quá nhiều sẽ chết."

Hiên Viên Hoằng gật đầu, chậm rãi uống thêm một chén rượu. Trong lòng của Du Mộng Điệp liền thầm thở dài, nàng hiểu được Phương Ngọc Thành cũng không phải là một người có lòng dạ độc ác chém giết lung tung, anh ta chẳng những có võ công tuyệt đỉnh mà sự nhân từ và hiệp can nghĩa đảm cũng khiến người kính trọng không thôi.

Nhưng như vậy thì sao, hiện tại anh ta cũng bị hại trở thành một phế nhân sống không bằng chết.

Người như thế mà gặp được tình cảnh bi thảm như vậy thì có ai lại không thương tiếc bao giờ?

Phương Thất miễn cưỡng cười hỏi: "Ngươi không có mang theo Kim Sang dược sao?
La Nhất Đao gật đầu, cười khổ nói: "Tại hạ đích xác không có mang theo Kim Sáng dược bên người, không phải chỉ ngày đó thôi đâu mà từ trước tới giờ đều không hề mang theo”

Một người quá tự đại và kiêu căng thì thường thường sẽ không nghĩ đến đường lui và chuẩn bị gì cho bản thân cả, người như La Nhất Đao vậy thì làm sao nghĩ đến việc mang theo thuốc trong người chứ.

La Nhất Đao than thở: "Tại hạ ngoại trừ gặp qua người bịt mặt áo xanh kia có võ công cao siêu thì không hề gặp qua cao thủ nào như hắn nữa, vì vậy tại hạ cũng không nghĩ tới mình sẽ có ngày bị thương như vậy, mặc dù tổ chức thần bí kia có nhiều cao thủ nhưng mỗi khi thiếu bạc nộp cho bọn chúng thì chúng chỉ ra tay giết bọn lâu la thôi nên tại hạ luôn nghĩ rằng chúng không động đến tại hạ chính là vì bọn thuộc hạ của chúng không đối phó nổi tại hạ."

Du Mộng Điệp gật đầu hỏi: "Sau đó thế nào?”

Trong mắt La Nhất Đao đột nhiên lại tràn đầy vẻ cảm kích, nói: "Tại hạ lúc ấy đau đến nỗi muốn ngất đi, nhưng trong lòng cũng không muốn nói là không mang theo thuốc. Tiểu Thần Long Phương đại hiệp trông thấy tại hạ không nói lời nào, cả cười rồi móc từ trong lòng ngực ra Kim Sang dược đưa cho tại hạ, trong thời khắc đó trong lòng tại hạ vừa thấy cảm kích lại vừa thẹn và hối hận”

Du Mộng Điệp mỉm cười nói: "Thật sao? Ngươi hối hận cái gì?"

La Nhất Đao cười khổ nói: "Cao thủ như Phương đại hiệp vậy còn mang theo Kim Sang dược phòng thân, tại hạ là loại nhân vật gì? Chỉ là một tên tự cao tự đại mà thôi, hơn nữa còn dám tìm Phương đại hiệp so đao nữa, sau này nghĩ lại tại hạ thấy thật buồn cười cho bản thân mình”

Hiên Viên Hoằng uống một hớp rượu, mỉm cười nói: "Ta nghĩ ngươi tìm Phương Ngọc Thành so đao nhất định là có dụng ý khác phải không? Có phải là muốn kiểm nghiệm thành quả của những năm khổ luyện đã qua?”

La Nhất Đao không khỏi lấy làm kinh hãi, kính nể nói: "Đích xác là đúng như thế, lão tiền bối thật sự là có thể nhìn thấu mọi việc, từ lúc bị tổ chức thần bí kia khống chế thì vãn bối càng vùi đầu khổ luyện hơn để mong được tiến bộ, hy vọng có một ngày sẽ đánh bại được tên áo xanh kia để thoát khỏi vòng khống chế của hắn, và khi nghĩ được bản thân có một chút tiến bộ thì mới không biết tự lượng sức mình mà đi tìm Phương đại hiệp so đao."

Hiên Viên Hoằng gật đầu, mỉm cười nói: "Đó cũng là việc thường tình, ngươi cứ tiếp tục đi"

La Nhất Đao nói: "Phương đại hiệp đưa tại hạ Kim Sang dược xong, chờ cho tại hạ sức vào vết thương cầm máu rồi hỏi tại hạ rằng có phải là La Nhất Đao của Hắc Phong Trại không? Tại hạ gật đầu đáp đúng. Tiếp đó Phương đại hiệp lại hỏi tại hạ tại sao lại lên núi làm cướp? Tại hạ lúc ấy đối với Phương đại hiệp chẳng những rất kính nể mà còn cảm kích nữa nên liền đem mọi chuyện xảy ra kể cho Phương đại hiệp nghe, tại hạ bất đắc dĩ mới lên núi làm cướp. Phương đại hiệp nghe xong, gật đầu và hỏi tiếp tại hạ về tình huống của tổ chức thần bí kia và tại hạ cũng đã đem những gì mình biết được kể hết"

Phương Thất liền hỏi tiếp: "Sau đó thế nào?"

La Nhất Đao kể tiếp: "Sau khi kể hết mọi chuyện, Phương đại hiệp nghe xong liền gật đầu nói biết ác mà sửa là việc thiện lớn lao. Tại hạ lúc ấy được Phương đại hiệp thấu hiểu và khoan dung, trong lòng kích động liền tán dương Phương đại hiệp vài câu. Anh ta nghe xong mỉm cười nói rằng đừng chụp cái mũ quá lớn lên đầu của anh ta như thế, cũng giống như những lời của lão tiền bối vừa thốt ra khi nãy"La Nhất Đao nói xong lại xấu hổ cúi đầu xuống.

Trong lòng của Du Mộng Điệp và Liễu Thanh Thanh đột nhiên dâng lên sự sùng kính đối với Phương Ngọc Thành hơn, song lại nghĩ đến tình cảnh hiện tại của hắn thì cũng buồn bã cúi đầu.

Hiên Viên Hoằng gật đầu, cười nói: "Cứ tiếp tục”

La Nhất Đao nói: "Bẩm lão tiền bối, lúc ấy vãn bối cảm thấy hết sức mất tự nhiên, Phương đại hiệp tiếp đó lại hỏi vãn bối có phải thật sự hối cải hay không? Tự đáy lòng của vãn bối đương nhiên là không muốn làm cướp rồ nhưng trong lòng của vãn bối cũng sợ sẽ sống một cuộc sống bình thường buồn tẻ. Sau đó Phương đại hiệp cũng nói, nhờ tại hạ phái thuộc hạ theo dõi tìm hiểu mọi tình huống của tổ chức bí mật kia, và mặt khác cũng giúp anh ta tìm một người phụ nữ tên là Trầm Tuyết Quân. Anh ta còn bảo tại hạ cứ chờ anh ta diệt trừ tổ chức này rồi hãy giải tán Hắc phong Trại đi, sau này không nên làm cướp nữa. Tại hạ lúc ấy nghe xong quá mừng rỡ và hy vọng, lập tức hứa hẹn sẽ phái tất cả thuộc hạ âm thầm tìm hiểu tin tức của tổ chức kia, đồng thời cũng giúp anh tìm kiếm người phụ nữ tên gọi Trầm Tuyết Quân”

Hiên Viên Hoằng chậm rãi gật đầu, hỏi: "Tình huống ra sao? Có tìm được người không?”

La Nhất Đao thở dài, nói: "Tiếp đó vãn bối đã ra lệnh cho thuộc hạ phân tán khắp thành để tìm hiểu tin tức của tổ chức thần bí kia nhưng đáng tiếc cũng không có thu hoạch gì. Còn người phụ nữ kia thì theo như lời của Phương đại hiệp miêu tả, là một người rất xinh đẹp, tuổi hơn hai mươi, vãn bối cũng hạ lệnh cho thuộc hạ khi nhìn thấy cô gái đẹp nào đi lại trong thành phải bám sát theo dõi, và sau đó sẽ báo tin cho Phương đại hiệp. Tuy đã liên tiếp gặp rất nhiều người nhưng Phương đại hiệp đều nói là không phải người anh ta muốn tìm, và còn nói Trầm Tuyết Quân kia xinh đẹp vượt xa tất cả những người đó”

Lòng của Phương Thất đột nhiên lại đau đớn, không biết tứ ca rốt cuộc có tìm được Trầm Tuyết Quân hay không?

Du Mộng Điệp cắn chặt môi không nói, Trầm Tuyết Quân rốt cuộc xinh đẹp và tốt cỡ nào đây? Sao có thể làm cho Phương Thất mê muội đến như vậy? Lại càng làm cho Tiểu Thần Long Phương Ngọc Thành không tiếc ngàn dặm xa xăm đến đây tìm nàng cho Phương Thất, nếu có một ngày gặp được thì cũng muốn xem thử nàng ta xinh đẹp cỡ nào ……

La Nhất Đao thở dài, nói tiếp: "Tóm lại là đã tìm ra hơn hai mươi cô gái rất xinh đẹp nhưng Phương đại hiệp đều nói là không phải, ngôi thành này vốn nhỏ lại nằm trong sa mạc nên tìm thấy nhiều cô gái vậy cũng đã không dễ dàng rồi, mỗi ngày tại hạ đều đến địa điểm hẹn ước với Phương đại hiệp để chờ và báo tin cho anh ta, nhưng cho đến một ngày ……"

La Nhất Đao nói đến đây liền thở dài một tiếng rồi chậm rãi cúi đầu không lên tiếng nữa.

Lòng của Phương Thất đột nhiên nặng nề hẳn lên.

Hiên Viên Hoằng cũng thầm thở dài, nâng một chén rượu lên uống rồi hỏi: "Tình huống tiếp đó ra sao?”

La Nhất Đao từ từ ngẩng đầu lên, ánh mắt đầy vẻ buồn bã, chậm rãi nói: "Ngày đó đột nhiên có bão cát nhưng tại hạ vẫn theo ước hẹn đến địa điểm đó, dự định đem những tin tức mà bọn thuộc hạ có được báo cho Phương đại hiệp, sau đó …… sau đó ……"

Lại yên tĩnh.

Sự yên tĩnh bao trùm căn phòng.

Phương Thất cắn răng, lòng hắn lại trở nên đau đớn hơn.

Du Mộng Điệp và Liễu Thanh Thanh dường như cũng hiểu ra được điều gì, ai cũng đều cúi đầu không nói, trên mặt hiện lên vẻ buồn bã nặng nề.

Hiên Viên Hoằng cũng im lặng một chút tiếp đó chậm rãi nói: "Bất luận là chuyện gì đã xảy ra thì nó cũng đã xảy ra rồi, điều chúng ta bây giờ muốn biết là chuyện đó đã diễn ra như thế nào."

La Nhất Đao chậm rãi ngẩng đầu lên, cắn răng nói: "Lão tiền bối nói không sai, ngày đó sau khi chia tay với Phương đại hiệp thì ngày kế tiếp vãn bối vẫn đến đúng điểm hẹn chờ thật lâu nhưng cũng không thấy Phương đại hiệp đến. Vãn bối thấy vậy nên ngày kế tiếp cũng đến đợi nhưng cũng vẫn không nhìn thấy Phương đại hiệp, và cho đến ba ngày sau đó ……"

Chương 44: Kế phản gián

Trời đã tối.

Cả căn phòng chìm vào bóng tối, ngoài cửa sổ bóng đêm bao trùm.

Du Mộng Điệp chậm rãi đốt ngọn đèn trên bàn, trong bóng đêm ngọn đèn phát ra ánh sáng leo lét từ từ rọi sáng căn phòng.

Phương Thất cắn răng, trầm giọng nói: "Ba ngày sau đó thế nào?"

La Nhất Đao chậm rãi ngẩng đầu lên, trong mắt ẩn chứa đầy buồn bã, nhìn Phương Thất, đáp: "Vào buổi sáng của ba ngày sau đó, tại hạ nghe đựơc bọn thuộc hạ báo tin về là nhìn thấy Phương đại hiệp trước cửa Hồng Tân Lâu ……"

Yên lặng.

Ai cũng biết đã xảy ra chuyện gì.

Du Mộng Điệp đột nhiên lạnh lùng cười nói: "La Nhất Đao, ngươi cùng tổ chức kia nội ứng ngoại hợp, trước cố ý cung cấp tin giả cho Phương tứ ca, dụ tứ ca mắc câu, sau đó mới ra tay giết hại tứ ca, có phải không?"

La Nhất Đao ngẩn ra, chậm rãi đứng dậy, kinh ngạc nhìn Du Mộng Điệp, một lát sau cắn răng nói: "Tại hạ nguyện lấy cái chết chứng minh sự trong sạch"

Du Mộng Điệp lạnh lùng nhìn La Nhất Đao, thốt: "Được, làm đi"

La Nhất Đao chậm rãi xoay người, ngửa mặt lên trời thở dài một tiếng, đột nhiên phóng tới vách tường.

Du Mộng Điệp vẫn lạnh lùng nhìn La Nhất Đao phóng tới vách tường, Liễu Thanh Thanh thì sợ ngây người, Tiểu Hổ dùng ánh mắt tò mò nhìn La Nhất Đao, còn Hiên Viên Hoằng nhíu mày. Một bóng người đột nhiên lóe lên, Phương Thất đang đứng đó đột nhiên không thấy đâu nữa.

La Nhất Đao lao tới bức tường với một tốc độ cực nhanh, vì hắn muốn chứng tỏ sự trong sạch và cũng vì trong lòng rất buồn bã không ai tin hắn nên cú lao này hắn đã dùng hết toàn lực, mắt thấy đầu mình sắp đập vào tường, La Nhất Đao liền nhắm chặt đôi mắt

Trong đầu hiện ra ý nghĩ hẳn phải chết không thể nghi ngờ.

Hắn đã tuyệt vọng.

Ngay khi đầu của La Nhất Đao sắp đập vào tường thì hắn đột nhiên cảm giác được hình như đầu hắn đập vào một vật mềm mại nào đó, vật mềm mại đó đột nhiên phát ra một cỗ nhu lực khiến cho cả thân thể La Nhất Đao không tự chủ được xoay một vòng, sau đó cả người hắn đưa lưng dựa vào vách tường lúc hào không hay.

La Nhất Đao kinh ngạc mở mắt ra thì thấy Phương Thất đang mỉm cười đứng cạnh người của hắn.

Phương Thất mỉm cười nói: "Nơi này không ai không tin ngươi, ngươi cần gì phải làm thế?"

La Nhất Đao nước mắt rưng rưng nói: "Nhưng …… nhưng mà ……"

Nếu một người đã mang tất cả thật tình nói ra mà người khác vẫn không tin thì sẽ có cảm giác bị oan uổng, lúc đó sẽ có cảm giác ủy khuất và nước mắt sẽ chảy ra.

Phương Thất chậm rãi xoay người trở về bên cạnh bàn, nói: "Du muội muội cũng chỉ là thử ngươi thôi, ngươi cũng biết giang hồ hiểm ác, chuyện gì cũng đều có thể phát sinh, ngươi chắc cũng hiểu rõ điểm này chứ?”

La Nhất Đao gật đầu, khẽ thở dài, nói: "Tại hạ hiểu được."

Hiên Viên Hoằng chậm rãi uống một chén rượu, mỉm cười nói: "Lão ăn mày ta đây đã nói qua, ngươi nhất định sẽ còn sống rất lâu mà, chẳng lẽ ngươi mau quên vậy sao?”

Trong mắt La Nhất Đao đột nhiên lại sáng lên, lớn tiếng nói: "Vãn bối không có quên, vãn bối hiểu được"

Hiên Viên Hoằng gật đầu nói: "Ngươi cũng là một người thông minh, nhất định sẽ hiểu được, ta nghĩ ngươi cũng đã hiểu ra dụng ý của Du nha đầu rồi"

La Nhất Đao gật đầu, nói: "Vãn bối hiểu được dụng ý của Du tiểu thư, xin lão tiền bối yên tâm và thứ lỗi, vừa rồi là do vãn bối quá xúc động"

Du Mộng Điệp mỉm cười nói: "Vậy còn chờ gì, đến đây uống một chén đi?”

La Nhất Đao xấu hổ cúi đầu, ngồi xuống.

Rượu và thức ăn đã được mang đến phòng, vẫn là món thịt cừu nướng và rượu Thanh Khoa lâu năm nổi tiếng của quán.

Đã là con người thì phải ăn cơm uống nước.

Một người trong lúc quá gian khổ hoặc là quá bận rộn thì vì hoàn cảnh mà có thể ăn ít một chút, một bữa một ngày chẳng hạn, thậm chí là hai bà ngày không ăn nữa, đây cũng là điều bình thường, đặc biệt là đối với người hành tẩu giang hồ thường là như thế. Tuy nhiên trong hoàn cảnh bình thường thì luôn ăn uống đủ, nếu không ăn và uống thì trừ phi hắn là kẻ ngu hoặc là thân thể có bệnh thôi.

Người nào cũng giống nhau cả, ai cũng là người có máu có thịt, tới một thời gian nào đó thì bụng sẽ đói thôi, và phải ăn uống để được no, không thể khác hơn.

Người không cần ăn uống chỉ có một loại, đó là người chết.

Hiên Viên Hoằng cười to nhìn vào món thịt cừu nướng trên bàn đang tỏa hương thơm phức, nói: "Lão ăn mày ta đời này thật là có phúc, còn có thể ăn được món ngon như vậy, thật sự là quá thỏa mãn” Phương Thất tâm tình nặng nề, ngay cả đầu cũng không ngẩng lên.

Du Mộng Điệp nở nụ cười, tiếng cười như chuông ngân thanh thúy dễ nghe, nhìn Phương Thất, nói: "Đúng vậy, có thể ăn được món thịt nướng thơm ngon như vậy, nếu không ăn mà chỉ chăm chăm lo nghĩ chuyện khác thì lần sau lúc muốn ăn, nói không chừng không có cơ hội ăn nữa"

Phương Thất chậm rãi ngẩng đầu lên, miễn cưỡng cười nói: "Thức ăn và rượu ngon như vậy, nếu ai không muốn ăn uống thì người đó thật sự là quá ngốc”

La Nhất Đao cầm một chén rượu lên, nói: "Vãn bối kính lão tiền bối và mọi người một chén, xin uống trước tỏ lòng thành", dứt lời liền ngửa đầu uống cạn.

Hiên Viên Hoằng cười to nói: "Thế mới tốt chứ, Tiểu Hổ, Thanh Thanh, hai con không uống rượu được, cứ dùng thức ăn đi”

Tiểu Hổ đột nhiên nói lớn: "Con cũng muốn uống rượu"

Liễu Thanh Thanh liếc mắt trừng Tiểu Hổ, Hiên Viên Hoằng mỉm cười nói: "Cho nó nếm thử đi”

Tiểu Hổ cầm chén rượu lên uống một ngụm, lập tức lè lưỡi ra, mọi người nhìn thấy đều cười to.

Phương Thất và Du Mộng Điệp mỉm cười, tiếp đó cũng nâng chén lên.

Tiếng cười vui vẻ vang khắp phòng.

Cuộc sống chính là như thế.

Nếu ngươi không có ý nghĩ tức giận, nếu ngươi không có suy nghĩ đau khổ thì người nào có thể làm cho ngươi tức giận được đây? Người nào có thể gây cho ngươi đau khổ được đây?

Một người thường xuyên tức giận và cảm thấy đau khổ, kỳ thật chính là người luôn nhớ về những chuyện đã qua và dùng nó tự hành hạ và trừng phạt chính bản thân họ.

Tức giận thì làm sao? Đau khổ thì thế nào? Có thể giải quyết được chuyện gì hay không?

Phương pháp có thể giải quyết một vấn đề chỉ có một loại, đó chính là mỉm cười.

Người sống trong giang hồ, khoái ý ân cừu, đây mới chính là cuộc sống.

Nếu vẫn trầm mê trong tức giận và đau khổ thì còn đâu khí lực để báo ơn hay báo thù?

Tới hiện tại thì Phương Thất dường như mới đột nhiên hiểu ra được một chút đạo lý.

Hiên Viên Hoằng uống một chén rồi hỏi La Nhất Đao: "Ba ngày sau đó, Phương Ngọc Thành đã bị hại và đặt ở đó?”
La Nhất Đao gật đầu, nhìn Phương Thất một chút, muốn nói nhưng lại thôi, nói: "Đúng vậy lão tiền bối, hơn nữa tình huống …… không tốt lắm ……"

Hiên Viên Hoằng gật đầu nói: "Chúng ta ai cũng biết là không tốt rồi, cứ kể tiếp đi”

La Nhất Đao gật đầu nói: "Vãn bối sau khi biết được tin này cũng có chút không tin tưởng nên mới tự mình chạy đến xem, lúc ấy trong lòng vãn bối cực kỳ sợ hãi …… vãn bối vừa nhìn thì đã tin tưởng mọi chuyện nhất định là tổ chức này gây ra, cũng chỉ có bọn chúng mới có thực lực làm ra chuyện này."

Phương Thất nhìn La Nhất Đao gật đầu.

La Nhất Đao thở dài nói: "Thủ đoạn của bọn chúng thật sự là quá tàn nhẫn, giết thì giết đi sao lại cố ý làm cho Phương đại hiệp trở thành như thế chứ”

Lòng của Phương Thất lại đau đớn, nhưng vẫn mỉm cười hỏi: "Tiếp đó ra sao?”

La Nhất Đao nói tiếp: "Tiếp đó có một đêm, người bịt mặt áo xanh kia đột nhiên tới Hắc Phong Trại, vừa đến đã ra tay giết liền mấy người, tại hạ hay tin liền ra ngoài xem thì thấy hắn đang đứng ở tại bục cờ."

Du Mộng Điệp nhíu mày hỏi: "Hắn lại tới tìm ngươi? Chẳng lẽ hắn đã biết ……"

La Nhất Đao gật đầu nói: "Tại hạ lúc ấy cực kỳ sợ hãi nhưng cũng miễn cưỡng mỉm cười bước tới, hắn nói với tại hạ là tại hạ làm rất khá. Tại hạ lúc đó cũng không biết hắn nói cái gì? Tiếp đó hắn lại nói với tại hạ là tại hạ làm gì nghĩ hắn không biết sao? Lúc ấy trong lòng tại hạ đã có chút tuyệt vọng"

Phương Thất gật đầu, hắn đột nhiên hiểu được mọi chuyện.

Người bịt mặt áo xanh kia nhất định là đang ám chỉ việc La Nhất Đao và tứ ca có liên hệ, chỉ là giả vờ không biết mà thôi, hắn lợi dụng điều đó để thuận nước đẩy thuyền, gián tiếp lợi dụng La Nhất Đao, làm cho La Nhất Đao tung tin giả, sau đó chuẩn bị mọi thứ chờ tứ ca chui đầu vào bẫy, đây đúng là kế phản gián. Quả nhiên tứ ca sau khi nhận đựơc tin liền rơi vào bẫy, kết quả là biến thành phế nhân. Thật sự không biết bọn chúng đã bày ra kế hoạch gì và làm thế nào để hạ tứ ca?”

La Nhất Đao kể tiếp: "Tại hạ lúc ấy chỉ cúi đầu không đáp, trong lòng đã chuẩn bị liều mạng cùng hắn, tuy nhiên hắn lại bảo tại hạ không cần sợ hãi, sau này mọi chuyện cứ thành thật khai báo, nếu không hắn muốn giết tại hạ chỉ là việc trở bàn tay thôi, tiếp đó hắn bảo tại hạ cứ tiếp tục lãnh đạo Hắc Phong Trại và tiếp tục công việc cướp của người ta, và nhắc nhở mỗi tháng phải giao nộp số bạc đầy đủ không thể thiếu một lượng nào, nếu không thì……"

Phương Thất nói: "Nếu không thì hắn sẽ toàn diệt Hắc Phong Tại, cả gà chó cũng không tha, phải không?”

La Nhất Đao gật đầu nói: "Đúng vậy, hắn đúng là đã nói như thế, tại hạ lúc ấy vừa hối hận lại vừa sợ hãi, trong lòng liền mắng to chính bản thân mình thật sự là quá ngu xuẩn, vốn đã tưởng rằng việc gặp Phương đại hiệp đã vô cùng bí mật, bọn chúng không hề biết, tuy nhiên nào biết đâu rằng tất cả mọi chuyện bọn chúng đều nắm trong lòng bàn tay, chính là tại hạ đã làm hại Phương đại hiệp đến nông nỗi đó, trong lòng tại hạ thật sự hối hận và muốn chết cho xong”

Phương Thất âm thầm thở dài, mỉm cười nói: "Chuyện này không liên quan đến ngươi, dù sao ngươi cũng có ý tốt. Qua chuyện này có thể thấy rõ thế lực của tổ chức thần bí khó lường ra sao”

La Nhất Đao ngẩng đầu nhìn Phương Thất, tiếp đó thở dài một tiếng, kính nể nói: "Quả nhiên không hổ là người xuất thân từ Phương gia, La mỗ vạn phần cảm kích!"

Phương Thất thản nhiên nói: "Ngươi quá khách khí rồi, hãy kể tiếp xem sao”

La Nhất Đao gật đầu, thở dài kể tiếp: "Tại hạ thật sự là không còn cách nào khác, tại hạ chết thì cũng không quan trọng nhưng tuyệt không thể liên lụy đến người nhà của thuộc hạ được cho nên đành cúi đầu cam chịu. Người áo xanh kia lạnh lùng cười vài tiếng, khi tại hạ ngẩng đầu lên thì trước mắt đã không còn một bóng người, hắn đã bốc hơi không thấy bóng dáng."

Phương Thất mỉm cười nói: "Kỳ thật hắn không phải không muốn giết ngươi , mất ngươi rồi hắn sẽ tìm người khác thay thế. Hắn không giết ngươi để đổi người khác thì nhất định có nguyên nhân nào đó, có thể là trong thuộc hạ của ngươi không có ai có thể phục chúng, và hắn lại không muốn phái cao thủ trong tổ chức tới tiếp quản Hắc Phong Trại vì như vậy sẽ bại lộ thân phận của người được phái đến, chỉ có ngươi là người thích hợp nhất thôi nên hắn đã tha mạng cho ngươi”

La Nhất Đao gật đầu, than thở: "Sau đó tại hạ cũng đã nghĩ tới điểm này, nhưng bản thân không phải là đối thủ của người ta, huống chi còn mất đi cánh tay nữa cho nên không thể làm gì khác hơn là …… không thể làm gì khác hơn là… phải nhẫn"

Du Mộng Điệp mỉm cười hỏi: "Vì sao ngươi đột nhiên lại biến thành bộ dáng ăn mày như thế?”

La Nhất Đao cười khổ nói: "Cô nương đang hỏi tại sao tại hạ lại phải ăn xin bên cạnh đống rác đó phải không?”

Du Mộng Điệp gật đầu, nói: "Đúng vậy?"

La Nhất Đao cười khổ nói: "Bởi vì tại hạ muốn tìm ra Phương Thất huynh đây, tại hạ biết thế lực của bọn chúng rất lớn nên chỉ có cải trang như thế mới là an toàn nhất, tuy nhiên bọn chúng cũng vẫn phát hiện được ……"

Du Mộng Điệp yên lặng gật đầu.

La Nhất Đao nói tiếp: "Mấy ngày trước đây, khi ba người thuộc hạ Thiết Kim Cương, Diêu Nghiễm Tú và Đỗ lão lục tìm hiểu tin tức trở về, tại hạ đã phát hiện thần sắc bọn họ không được tốt lắm liền hỏi họ đã xảy ra chuyện gì, bọn họ lúc ấy ai cũng không muốn nói, tuy nhiên sau đó Diêu Nghiễm Tú lại nói cho tại hạ biết chuyện ngày đó Thiết Kim Cương ở tửu lâu gây chuyện với người ta, lúc đó tại hạ cứ nghĩ rằng có cao thủ thần bí nào của tổ chức đó ra tay nữa chứ, tuy nhiên việc này cũng trôi qua nhanh."

Hiên Viên Hoằng có chút mỉm cười, uống thêm một hớp rượu.

Du Mộng Điệp đột nhiên nhịn không được nở nụ cười, nàng nhớ tới ngày đó tại tửu lâu bộ dáng của Thiết Kim Cương thật tức cười.

Phương Thất có chút cười cười, nói: "Ngày đó đúng là Phương Thất ta ra tay giáo huấn bọn họ một chút”

La Nhất Đao thở dài, buồn bã nói: "Nếu tại hạ được biết huynh sớm một chút thì tốt rồi, Hắc Phong Trại cũng sẽ không bị toàn diệt. Trước đó một ngày đột nhiên có thuộc hạ báo tin lại nói thiết quyền của Thiết Kim Cương bị phế, hai lỗ tai của Đỗ lão lục thì bị chém mất, bọn họ không thể quay trở về và đang ở trong khu rừng phía nam ngôi thành trị liệu thương thế. Lúc ấy tại hạ nghe được tin rất kinh hãi, cho rằng đó là cao thủ và vội hỏi hỏi đối phương là ai? Thuộc hạ báo lại là người đó họ Phương, gọi là lãng tử Phương Thất, tại hạ suy nghĩ một lúc lâu thì đột nhiên nhớ ra Tiểu Thần Long Phương Ngọc Thành Phương đại hiệp đã từng nói qua có một người em tên là Phương Thất, tiếp đó tại hạ lập tức chạy vào trong thành, thứ nhất là muốn xem bọn thủ hạ thương thế ra sao, thứ hai là muốn lén đến gặp người tên Phương Thất báo cho anh ta biết về chuyện của Tiểu Thần Long Phương Đại Hiệp. Tại hạ đã tới khu rừng ở phía nam thành trước, khi đến đó thì trông thấy ……"

La Nhất Đao nói xong liền thở dài, tiếp đó chậm rãi cúi đầu, thần sắc rất buồn bã.

Chương 45: Mọi chuyện tất có nguyên nhân

Bầu trời đã tối đen như mực.

Một vầng trăng tròn sáng không biết khi nào đã xuất hiện trên bầu trời xa xôi.

Ngoài cửa sổ bóng đêm nặng trịch bao trùm, trên bầu trời cao đầy những ngôi sao chiếu lấp lánh.

Phương Thất trầm giọng nói: "Tất cả họ đều chết hết phải không?"

La Nhất Đao gật đầu, than thở: "Đúng vậy, tại hạ lúc ấy chỉ nghĩ là cái chết của bọn họ chắc chắn còn có nguyên nhân khác”

Du Mộng Điệp hừ nhẹ nói: "Bọn chúng đều là kẻ đáng chết, tên Thiết Kim Cương gì đó dám hai lần trêu chọc ta ……, còn cái tên lùn kia nữa, tướng mạo đã xấu mà tâm địa còn xấu hơn, tất cả mọi chủ ý đều là do hắn mà ra!"

La Nhất Đao thở dài nói: "Thiết Kim Cương thuờng ngày rất hay gây chuyện, tại hạ cũng không bằng lòng nhưng dù sao hắn cũng là huynh đệ tốt của tại hạ, còn Đỗ lão lục kia thì quả thật là không tốt, võ công không bằng ai nhưng lại thường xuyên đứng sau lưng giựt giây cho Thiết Kim Cương với nhiều chủ ý xấu xa. Tuy nhiên chỉ có Diêu Nghiễm Tú là được thôi. Thiết Kim Cương và Đỗ lão lục chết thì cũng không oan uổng nhưng đối với Diêu Nghiễm Tú thì tại hạ cũng thấy có chút thương tiếc. Lão tiền bối và Phương huynh chắc là cũng nhận thấy điểm này”

Phương Thất gật đầu, cười khổ nói: "Ngươi đừng khách sáo nữa, gọi ta là Phương Thất được rồi."

La Nhất Đao gật đầu, kính nể đáp lại: "Được, Phương Thất quả nhiên rất giống Tiểu Thần Long Phương đại hiệp, rất sảng khoái và không câu nệ tiểu tiết"

Phương Thất cười khổ nói: "Ta làm sao mà có thể bì được với tứ ca, ngươi hãy tiếp tục kể đi”

La Nhất Đao nói: "Khi tại hạ đến được khu rừng và tiến vào thì thấy xác của ba người bọn họ nằm đó, lúc ấy trong đầu tại hạ liền cảm thấy mọi chuyện không ổn rồi, nhất định là do tổ chức thần bí kia ra tay, nói không chừng …… , tiếp đó tại hạ lập tức chạy tới ngôi tiểu viện tại phía tây thành mà người thân đang ở, và phát hiện mọi người cũng đã …… đã ……"

Giọng nói của La Nhất Đao đột nhiên trở nên nghẹn ngào, nói không ra lời nữa.

Hiên Viên Hoằng thở dài, nói: "Người chết sao có thể sống lại đựơc, ngươi đừng quá thương tiếc nữa"

La Nhất Đao gật đầu, rưng rưng nói: "Mẹ già và vợ con tại hạ đã bị hạ độc thủ, tại hạ lúc ấy đau khổ đến nỗi không muốn sống nữa, nhưng chợt nghĩ tới tổ chức kia cũng có thể xuống tay với các huynh đệ và người thân của họ tại Hắc Phong Trại thì tại hạ lập tức muốn chạy trở về đó ngay, cho dù biết rõ mình không phải là đối thủ của chúng, dù chết đi nữa thì tại hạ cũng muốn chết cùng bọn họ ……"

Hiên Viên Hoằng gật đầu, tán thưởng: "Ngươi quả là người có nghĩa khí, người sống trong giang hồ phải luôn nhớ tới một chữ ‘Nghĩa’ này”

La Nhất Đao cười khổ nói: "Lão tiền bối quá khen, tuy nhiên ngay lúc tại hạ định trở về Hắc Phong Trại thì đột nhiên gặp phải phục kích”

Du Mộng Điệp liền nhíu mày, nói: "Tổ chức này quả là ghê ghớm thật, mọi kế hoạch đều không bỏ sót một chi tiết nào”

La Nhất Đao nói: "Đây là chỗ đáng sợ nhất ở bọn chúng, tại hạ vừa xoay người lại thì đã có một thanh khoái kiếm đâm tới tại hạ, thấy thế tại hạ liền vội nghiêng người né tránh nên thanh kiếm chỉ đâm trúng vào ống tay áo trái của tại hạ, vì vậy nên không có thương tích gì, người nọ cả kinh lại trở kiếm tiếp tục tấn công, tại hạ lợi dụng ngay thời cơ đó, một đao xuất ra đã đâm vào ngay bụng của hắn”

Du Mộng Điệp giật mình hỏi: "Ngươi không phải …… là đã….?"

Ánh mắt của La Nhất Đao đột nhiên lóe sáng, nói: "Các vị có điều không biết, lúc Phương đại hiệp còn ở chỗ này, do thương cảm tại hạ mất đi cánh tay trái nên đã chỉ điểm cho tại hạ mấy chiêu, tại hạ được Phương đại hiệp chỉ điểm và trải qua mấy tháng khổ luyện nên cũng có chút tiến bộ, tuy nhiên cánh tay phải của tại hạ vẫn chậm hơn so với tay trái trước kia."

Du Mộng Điệp nhìn La Nhất Đao rồi chậm rãi gật đầu.

La Nhất Đao cười khổ nói: "Nhưng đối với chuyện cầm đũa ăn cơm và làm các việc lặt vặt khác thì vẫn cảm thấy không được tự nhiên cho lắm”

Du Mộng Điệp gật đầu hỏi: "Sau đó thế nào?”

La Nhất Đao nói: "Tại hạ đoán là bọn chúng cho rằng tay trái của tại hạ đã mất nên việc giết tại hạ rất dễ dàng, vì thế nên không phái nhiều người đến, tại hạ giết chết tên đó xong thì lập tức chạy trở về Hắc Phong Trại ……"

Du Mộng Điệp đột nhiên ngắt lời La Nhất Đao, nói: "Nhưng sao chúng ta không gặp ngươi trên đường đến đó?"

La Nhất Đao mỉm cười nói: "Chắc là cô nương đi đường lớn nên mới không gặp, tại hạ vốn cũng muốn đi đường lớn nhưng sợ trên đường gặp phải người của bọn chúng nên đã đi đường khác về Hắc Phong Trại"

Du Mộng Điệp gật đầu, mỉm cười hỏi tiếp: "Thì ra là thế, dù sao ngươi cũng là người nơi đây nên hiểu rõ đường đi nước bước. Tiếp đó ra sao?”

La Nhất Đao than thở: "Khi tại hạ về đến Hắc Phong Trại đã là nửa đêm, chỉ thấy Hắc Phong Trại quá im ắng, và tại hạ biết là mọi việc đã xong rồi, chỉ nhìn thấy được thi thể của đám huynh đệ đã bị thiêu thành tro, tại hạ lúc ấy có cảm giác rất khó hiểu"

Du Mộng Điệp thở dài, hỏi: "Khó hiểu chỗ nào?”

La Nhất Đao nhíu mày nói: "Nếu người của Hắc Phong Trại bị bọn chúng ra tay trừ khử, ngay cả già trẻ bé lớn đều không tha, chuyện tàn nhẫn như vậy thì chỉ có tổ chức thần bí kia làm thôi, tuy nhiên nếu là bọn chúng ra tay sao có thể giúp hỏa thiêu xác người chết được, đáng lẽ bọn chúng phải mặc kệ chứ? Tại hạ lúc ấy thật sự là suy nghĩ không ra"
Du Mộng Điệp mỉm cười hỏi: "Muốn biết tại sao không?”

La Nhất Đao nói: "Tại hạ nghĩ tới nghĩ lui, liền nghĩ tới hai người đã ra tay giáo huấn bọn Thiết Kim Cương tại tửu lâu, có thể hai người họ đã nghe lão chủ mập của tửu lâu nói về Hắc Phong Trại hoành hành tác ác nơi đây, nói không chừng cũng đã biết chuyện tại hạ gặp Phương đại hiệp, hai vị nghe xong nhất định sẽ tới Hắc Phong Trại tìm tại hạ, bọn chúng vì sợ tại hạ tiết lộ tin tức nên nhất định sẽ ra tay cản trở hai vị trước rồi tới diệt Hắc Phong Trại và tại hạ sau, tuy nhiên chắc là bọn chúng đã dùng con đường khác lên núi nên khi tại hạ đi đường lớn vào thành cũng không có gặp chúng, thật là may mắn”

Hiên Viên Hoằng uống tiếp một chén rượu , chậm rãi gật đầu nói: "Ngươi nói rất có lý"

La Nhất Đao nói tiếp: "Tuy nhiên sau khi bọn chúng giết hết người tại Hắc Phong Trại thì nhất định sẽ không làm ra việc hỏa thiêu xác kia, cho dù bọn chúng muốn hủy thi diệt tích thì cũng không có thời gian, cho nên tại hạ nghĩ tới nghĩ lui, và đoán chắc chắn mọi việc là do hai vị đây làm"

Du Mộng Điệp mỉm cười nói: "Đúng vậy, là ta và Thất ca giúp hỏa táng bọn họ”

La Nhất Đao gật đầu, trong mắt tràn đầy vẻ cảm kích, nói: "Tại hạ đây xin đa tạ hai vị, bọn họ khi còn sống là cướp, vậy mà sau khi chết đi còn có thể được hai vị giúp hỏa táng, thật là …… thật là cũng đã mãn nguyện ……"

Phương Thất thở dài nói: "Người chết như đèn đã tắt, vạn sự như không, chuyện thiện hay ác khi còn sống đừng nên nhắc tới nữa”

La Nhất Đao chậm rãi gật đầu, than thở: " Tại hạ xem như cũng có lời giao phó với họ ……"

Phương Thất hỏi tiếp: "Sau đó thế nào nữa?”

La Nhất Đao đáp: "Tại hạ lúc ấy nghĩ tới nghĩ lui, và chỉ có một ý nghĩ đó là có khả năng nhất, vì vậy tại hạ đã xuống núi vào thành với quyết tâm tìm đến Phương Thất, thứ nhất là đem chuyện của Tiểu Thần Long Phương đại hiệp báo cho, thứ hai là …… nói cho các người biết một số tình huống của tổ chức thần bí này, với hy vọng các người có thể tiêu diệt bọn chúng, giúp báo thù cho Phương đại hiệp, và cũng giúp cho Hắc Phong Trại …… báo thù ……"

Du Mộng Điệp mỉm cười nói: "Cho nên vì vậy ngươi mới giả trang thành tên ăn xin kia?”

La Nhất Đao cười khổ nói: "Tại hạ thật sự là bất đắc dĩ mà làm thế vì không thể trực tiếp đến quán trọ tìm các người, sợ bọn chúng phát hiện và giết tại hạ diệt khẩu, chỉ có giả trang thành như vậy mới không để mọi người chú ý, tuy nhiên cũng bị bọn chúng phát hiện ra ……"

Du Mộng Điệp gật đầu, ánh mắt hướng nhìn ra bóng đêm ngoài cửa sổ, đột nhiên im lặng.

Phương Thất cũng ngẩng đầu nhìn ra màn đêm ngoài cửa sổ, ánh mắt mơ hồ xa xăm.

Hiên Viên Hoằng uống tiếp một hớp rượu, mỉm cười nhìn Tiểu Hổ.

Tiểu Hổ nằm trên giường ngáp dài, Liễu Thanh Thanh thì ngồi bên giường trông chừng.

Du Mộng Điệp chậm rãi quay đầu, hỏi: "Ngươi còn nhớ rõ tin tức lần cuối cùng ngươi thông báo cho tứ ca là gì không?”

La Nhất Đao nói: "Nhớ rõ, ngày đó có hai sự kiện xảy ra, một là lão Chu mập chủ của Hồng Tân Lâu mang đến một số bạc lớn nộp vào Đại Thông Tiền Trang, hai là phát hiện ra một người phụ nữ cực kỳ xinh đẹp đang ở tại một tiểu viện ở phía tây thành. Cả hai việc này tại hạ đều đã nói cho Phương đại hiệp"Du Mộng Điệp hỏi: "Ngươi có còn nhớ nơi ngươi đã đưa người nhà đến không?”

La Nhất Đạo nói: "Đương nhiên tại hạ nhớ kỹ."

Phương Thất đột nhiên lên tiếng: "Có nhớ kỹ cũng vô dụng, hiện tại dám chắc nơi đó đã bỏ hoang rồi"

Hiên Viên Hoằng gật đầu, nói: "Không sai, nếu thật sự biết là nơi có đầy người chết thì còn ai mà dám lãng vảng ở đó”

La Nhất Đao gật đầu nói: "Vãn bối cũng nghĩ như vậy."

Du Mộng Điệp chậm rãi hỏi: "Ngươi nói lão Chu mập kia có phải là người của tổ chức thần bí không?”

La Nhất Đao lắc đầu nói: "Không biết, nhưng hắn mỗi tháng đều đến Đại Thông Tiền Trang nộp bạc vào, hơn nữa số lượng cũng không phải ít."

Phương Thất gật đầu, nói: "Điều đó có thể chứng minh ít nhất là hắn cũng bị tổ chức kia khống chế"

La Nhất Đao chậm rãi gật đầu.

Phương Thất hỏi: "Đại Thông Tiền Trang kia có lai lịch ra sao?"

La Nhất Đao trả lời: "Đại Thông Tiền Trang này được mở vào hơn mười hơn trước, ông chủ là người Sơn Tây, nghe nói khắp cả nước đều có chi nhánh cả."

Du Mộng Điệp nhíu mày hỏi: "Thật sự là kỳ lạ, tại sao chỉ có người nộp bạc vào mà lại không thấy ai lấy ra cả?”

Phương Thất nói: "Vấn đề này có thể dễ dàng giải thích, bọn chúng có thể đến một nhánh nào đó lấy bạc ra, hoặc là ……"

Phương Thất đột nhiên không nói.

Hiên Viên Hoằng cười to, nói: "Hoặc là Đại Thông Tiền Trang cũng nằm trong vòng khống chế của bọn chúng phải không?”

Phương Thất nói: "Rất khó nói, thế lực của bọn chúng có lẽ khống chế không được Đại Thông Tiền Trang, nhưng nếu là muốn khống chế một chi nhánh nào đó cũng không phải là việc khó”

Hiên Viên Hoằng gật đầu.

Du Mộng Điệp đột nhiên lại hỏi: "Ngươi có từng thấy chủ của đổ phường và kỹ viện mang bạc tới nộp vào không?”

La Nhất Đao gật đầu nói: "Đây là hai nơi kiếm tiền nhiều nhất trong thành, bọn họ mỗi tháng cũng mang bạc đi nộp, hơn nữa số lượng cũng lớn hơn nhiều."

Du Mộng Điệp cúi đầu suy nghĩ trong chốc lát, rồi thì thào: "Chuyện này thật là kỳ lạ quá……"

La Nhất Đao cũng lẩm bẩm: "Còn có một chuyện rất kỳ lạ nữa……"

Phương Thất liền hỏi: "Chuyện gì?”

La Nhất Đao nói: "Các vị cũng biết trong thành này có ba tòa lâu không, đó là Hồng Tân Lâu, Thanh Phong Lâu và Ỷ Thúy Lâu, điều kỳ lạ là cả ba tòa lâu này đều đựơc đồng thời xây lên vào năm năm trước”

Phương Thất gật đầu đáp: "Ta có biết."

La Nhất Đao nhíu mày, nghi hoặc nói: "Tại sao bọn chúng lại đồng thời xây dựng ba tòa lâu kia nhỉ? Hơn nữa đó là ba nơi kiếm tiền nhiều nhất trong thành, ngươi nói có kỳ lạ không?"

Hiên Viên Hoằng gật đầu nói: "Chuyện này đúng thật là rất kỳ lạ, nếu muốn đồng thời xây dựng ba tòa lâu kia thì không những nhân lực phải rất lớn mà còn phải cần một lượng lớn tài lực nữa."

Phương Thất suy nghĩ một chút rồi nói: "Nếu ba nơi đó đều là sản nghiệp của tổ chức này thì tại sao bọn chúng lại phải kiếm thêm bạc làm gì? Chẳng lẽ ……"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau