ĐẠI MẠC LÃNG TỬ ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại mạc lãng tử đao - Chương 126 - Chương 130

Chương 126: Tuyệt thế cao thủ

Quyền nhanh như gió, uy mãnh dữ dội, Triệu Mãnh từ trên không đánh xuống, thề phải đập nát đầu Phương Thất.

Cú đấm này của y có thể đánh nát đá, muốn đập vỡ đầu một người, quả thật dễ dàng hơn cả dùng kiếm sắt cắt đậu hũ.

Phương Thất mỉm cười đứng nguyên tại chỗ, không hề nhúc nhích.

Tĩnh như xử nữ, động như thỏ rời hang, đây là đạo lý cơ bản của võ học, Phương Thất cũng không muốn chết. Y muốn tránh khỏi một chuyền của Triệu Mãnh, chỉ cần trong sát na.

Triệu Mãnh người ở trên không trung, đột nhiên nghe thấy một tiếng quát khẽ, âm thanh tuy không lớn, nhưng rõ như ở bên tai, âm thanh này lại rất quen thuộc, Triệu Mãnh ngẩn ra, vội vàng thu quyền hạ xuống, quay đầu lại kinh ngạc nhìn về phía dưới mái hiên.

Một vị lão nhân tóc trắng bạc phơ, sắc mặt hồng hào, một thân y phục vá trăm miếng, chân đi hài cỏ, tay cầm trượng trúc, đang đứng dưới mái hiên, sắc mặt nghiên nghị nhìn sang bên này.

Triệu Mãnh kinh ngạc há hốc mồm, đột nhiên tên mặt thoáng qua một vẻ mừng rỡ, rảo bước lao tới phía trước, người còn chưa tới nơi, đã quỳ xụp xuống, quỳ đi mấy bước, còn chưa đợi Hiên Viên Hoằng mở miệng, đã đập đầu thình thịch ba cái, ngẩng đầu vui mừng nói: “Vãn bối Triệu Mãnh bái kiến lão tiền bối.”

Du Mộng Điệp, Tử Yên, Phương Thất đều không khỏi ngẩn ra, Bắc Hải Thần Quân lạnh lùng đứng ở bên cánh cổng vòm, cũng hơi nhíu mày lại.

Chuyện ở trên đời này thường kỳ quái như vậy đấy, Triệu Mãnh xưa nay trời không sợ đất không sợ, ngay cả chết cũng không sợ, vì sao lại hành đại lễ với Hiên Viên Hoằng như thế? Hơn nữa trên mặt còn lộ ra vẻ vui mừng như vậy?

Nhưng Hiên Viên Hoằng lại tựa hồ chẳng lấy làm lạ, đưa tay đỡ Triệu Mãnh lên, mỉm cười nói: “Ngươi hiện giờ đã là anh hùng thành danh trên giang hồ rồi, lão ăn mày làm sao có thể nhận được cái lễ lớn như thế, mau đứng lên đi!”

Triệu Manh lớn tiếng nói: “Cái mạng này của Triệu Mãnh đều do lão tiền bối cho! Nếu chẳng phải năm xưa lão tiền bối cứu mạng, Triệu Mãnh nào sống được tới hôm nay! Đừng nói ba cái khấu đầu, cho dù là ba trăm cái, Triệu Mãnh cũng rất vui lòng!”

Hiên Viên Hoằng khoát tay, than: “Chuyện năm xưa không cần nhắc tới nữa, lão ăn mày nghe nói mấy năm gần đây trên giang hồ ngươi làm rất nhiều chuyện giúp đỡ kẻ yếu, như vậy là được rồi.”

Triệu Mãnh vui mừng nhìn Hiên Viên Hoằng, trong đôi mắt lớn đột nhiên chảy ra hai hàng lệ nóng, nói: “Hơn mười năm không gặp lão tiền bối, không ngờ rằng lão tiền bối đã râu tóc bạc phơ, thật làm vãn bối thương tâm!”

Hiên Viên Hoằng cười hà hà, vỗ vai Triệu Mãnh nói: “Con người đều sẽ già đi, lão ăn mày cũng không ngoại lệ, có một ngày ngươi sẽ đầy đàu tóc bạc như lão ăn mày vậy.”

Nam Cung Khiếu Không và Lan Ngọc nghe thấy tiếng gầm chạy đến không khỏi mỉm cười, trên giang hồ lỗ mãng uy mãnh lại chất phác như vậy, thậm chí có chút đáng yêu giống như Triệu Mãnh sợ rằng không tìm ra người thứ hai nữa.

Triệu Mãnh cười hăng hắc nói: “Lão tiền bối nhất định không thể già, nhất định sẽ thân khể khang kiện sống lâu trăm tuổi, để Triệu Mãnh có thể gặp lão tiền bối nhiều hơn!”

Hiên Viên Hoằng gật đầu cười khổ nói: “Mong được như thế!” Rồi cúi đầu nói: “Trong hồ lô của ngươi đựng rượu gì? Cho lão ăn mày một ngụm.”

Triệu Mãnh cười xấu hổ nói: “Rượu của vãn bối không ngon lắm, lão tiền bối chịu uống một ngụm, làm vãn bối quá mừng rồi!” Nói xong đưa bỉnh hồ lô lên.

Hiên Viên Hoằng nhận lấy bình hồ lô, mở nút ra, khẽ nhấm một ngụm, mỉm cười nói: “Rượu không tệ, hôm nay ngươi tới đây làm gì?”

Triệu Mãnh xấu hổ nói: “Vãn bối tới giết… giết tên Phương Thất kia.”

Hiên Viên Hoằng gật đầu nói: “Phương Thất đã làm chuyện xấu gì?”

Triệu Mãnh cười méo xệch: “Chuyện xấu khác thì vãn bối cũng không nghe thấy, nhưng y giết huynh đệ kết bái của vãn bối.”

Hiên Viên Hoằng nói: “Ngươi nói chính là La Hán?”

Triệu Mãnh cả kinh: “Lão tiền bối cũng biết y giết La Hán?”

Hiên Viên Hoằng gật đầu nói: “Chuyện này không ai biết rõ hơn lõa ăn mày nữa đâu.” Ông ta nhìn Triệu Mãnh, từ tốn nói: “Vì huynh đệ kết nghĩa báo thù thì không có gì đáng trách, ngươi còn được tính là một hán tử có tình có nghĩa!”

Triệu Mãnh mừng rỡ nói: “Đa tạ lão tiền bối khen thường! Giờ vãn bối đi giết y ngay đây!” Y nhìn Hiên Viên Hoằng, chỉ đợi ông ta gật đầu.

Thế nhưng Hiên Viên Hoằng không gật đầu mà lại buông một tiếng thở dài, nói: “Chỉ có điều vị huynh đệ kết nghĩa La Hán của ngươi kia, nếu như lão ăn mày gặp phải y, thì nhất định cũng sẽ giết y.”

Triệu Mãnh chết sững, ngơ ngẩn nhìn Hiên Viên Hoằng, không khỏi có chút nghẹn họng không nói lên lời.”

Hiên Viên Hoằng thở dài: “Ngươi đương nhiên cũng biết, vị huynh đệ kia của ngươi thường ức nam hiếp nữ, hoành hành bá đạo, không chuyện xấu gì không làm. Cho dù Phương Thất không giết y, sớm muộn cũng có ngươi giết y, ngươi có tin không?”

Triệu Mãnh nhíu mày: “Chuyện này…”

Hiên Viên Hoằng nói: “La Hán gia nhập một tổ chức thần bí, ngươi không biết hay sao?”

Triệu Mãnh nhíu mày lắc đầu.

Hiên Viên Hoằng nói: “Ngay hôm đó ở trong đường ngầm y gặp phải Phương Thất, không phải Phương Thất chết thì La Hán phải chết, ngươi nói phải làm như thế nào?”

Triệu Mãnh nhíu chặt mày, đột nhiền dùng quyền đập lên đầu mình, y đã có chút hồ đồ rồi.

Hiên Viên Hoằng thở dài nói: “Huống chi Phương Thất vốn cũng giống ngươi, trên giang hồ đều làm những chuyện hành hiệp trượng nghĩa, y tới nơi này cũng là vì báo thù mà tới.”

Triệu Mãnh nhíu mày: “Y và La Hán có thù sao?”

Hiên Viên Hoằng mỉm cười nói: “Không có.”

Triệu Mãnh nói: “Vậy y tới báo thù cho ai?”
Hiên Viên Hoằng thở dài sườn sượt, hồi lâu mới nói: “Phương Ngọc Thành.”

Triệu Mãnh giật mình: “Lão tiền bối nói tới Tiểu Thần Long Phương Ngọc Thành ư?”

Hiên Viên Hoằng đáp: “Đúng thế?”

Triệu Mãnh cười hỏi: “Vậy Phương Thất và Tiểu Thần Long Phương đại hiệp có quan hệ gì?”

Hiên Viên Hoằng cười khẽ nói: “Phương Ngọc Thành chính là tứ ca của Phương Thất, Phương Thất chính là lão thất Phương Ngọc Thụ của Phương gia, ngươi đã hiểu chưa?”

Triệu Mãnh cả kinh há hốc mồm ra, nhìn Hiên Viên Hoằng hồi lâu, y biết Hiên Viên Hoằng tuyệt sẽ không lừa y, rồi lại quay đầu nhìn Phương Thất, Phương Thất đột nhiên mặt lộ vẻ thống khổ, từ từ cúi đầu xuống.

Triệu Mãnh thở dài một tiếng, dậm chân lớn tiếng nói: “Thôi vậy thôi vậy! Thù này không báo cũng đành! Đều là Triệu Mãnh kết bạn không cần thận, cũng tránh La Hán làm chuyện xằng bậy! Triệu Mãnh cũng nghe nói Tiểu Thần Long Phương đại hiệp bị hại tàn phế, Triệu Mãnh vốn cũng có lòng báo thù cho y, Lan Hán…” Y đột nhiên lại thở dài một tiếng, nói: “Lão tiền bối, Phương Thất, La Hán tuy là huynh đệ của ta, nhưng y lại dám làm hại Phương đại hiệp, cho dù chết cũng chưa hết tội! Mối thù này Triệu Mãnh không báo nữa, chuyện này từ nay coi như xong!”

Hiên Viên Hoằng gật đầu, lại uống một ngụm rượu, đem hồ lô trả lại cho y, chậm rãi nói: “Ngươi có thể hiểu được những điều này, làm lão ăn mày rất mừng.”

Triệu Mãnh cười xấu hổ nói: “Vãn bối không báo thù nữa, nhưng… nhưng…”

Hiên Viên Hoằng gật đầu, khẽ than dài một tiếng, ông ta hiểu ý của Triệu Mãnh, bời vì ông ta cũng cảm giác được một ánh mắt như mũi nhọn chích vào lưng, vẫn luôn nhìn chằm chằm vào ông ta, nhìn chằm chằm vào Phương Thất.

Người này chính là Bắc Hải Thần Quân Độc Cô Quy Hải vẫn luôn đứng bên cánh cổng vòm, thủy chung đều chưa hề nhúc nhích.

Triệu Mãnh đột nhiên xoay người bước nhanh tới phía Bắc Hải Thần Quân, sắc mặt cực kỳ phức tạp, y đã nhìn ra mắt của Bắc Hải Thần Quân đã lạnh tới cực điểm, loại sát khí dữ dội đó cũng tựa hồ tới cực điểm, Triệu Mãnh nhìn đôi mắt đó không khỏi rùng mình, cắn răng nói: “Tiền bối…”

Bắc Hải Thần Quân đột nhiên quay đầu nhìn y, câu nói phía sau của Triệu Mãnh tức thì không nói ra được, Bắc Hải Thần Quân lạnh lùng nói từng chữ: “Đứng qua một bên cho ta!”

Triệu Mãnh nhíu mày lại, cắn chặt răng, không nói lời nào chầm chậm đứng qua một bên.

Y biết Bắc Hải Thần Quân có lý do để giết Phương Thất, mà lý dó này đã đủ. Nếu như không phải như thế, có lẽ y liều mạng cũng phải tranh biện với Bắc Hải Thần Quân.

Có lý do này, Bắc Hải Thần Quân muốn ra tay, bản thân tuyệt đối không thể ngăn được.

Là lý do gì làm trong hai mắt Bắc Hải Thần Quân bừng bừng sát khí như vậy? Làm cho ngay cả Triệu Mãnh cũng thấy lý do của Bắc Hải Thần Quân rất đầy đủ.

Bắc Hải Thần Quân lạnh lùng nhìn Phương Thất, loại ánh mắt còn sắc bén hơn lưỡi đao đó đã đâm vào trong người Phương Thất, ông ta lạnh lùng nói: “Vết thương của ngươi lành rồi?”

Phương Thất gật đầu.

Bắc Hải Thần Quân lạnh lùng nói: “Rất tốt! Lấy đao của ngươi ra!”

Phương Thất gật đẩu sải bước đi vào phòng, khi đi ra thì đao đã ở trong tay.

Vỏ bao đen nhanh, con ngươi đen nhánh, ánh mắt lạnh băng, đao còn chưa rời vỏ đã tràn ngập ý chí chiến đấu.
Bắc Hải Thần Quân lạnh lùng đứng đó, nhìn Phương Thất đi tới, ánh mắt ông ta lạnh lùng mà sắc bén, kim quan ánh lên sắc vàng dưới ánh mặt trời, Du Mộng Điệp, Tử Yên, Nam Cung Khiếu Không và Lan Ngọc đứng dưới mái hiện đột nhiên cảm thấy một cơn ớn lạnh thấm sâu vào tận xương, loại sát khí dữ dội đó, chỉ có tuyệt thế cao thủ mới có thể phát ra được.

Bắc Hải Thần Quân chính là dạng tuyệt thế cao thủ như vậy.

Từ trong sát khí của ông ta, bất kể ai cũng có thể nhận ra, hôm nay ông ta nhất định phải giết Phương Thất, bất kể là ai cũng không ngăn cản được.

Phương Thất lẳng lặng đi tới, chậm rãi đứng lại, y mặc dù đã lấy đao ra, nhưng trong lòng bấn loạn.

Y không biết mình có nên động thủ với Bắc Hải Thần Quân hay không? Câu hỏi này đã quấn lấy y rất lâu, nhưng tới giờ y vẫn không nghĩ rõ ràng.

Dù sao, Trầm Tuyết Quân – Sở Ngọc Mai là do Bắc Hải Thân Quân một tay nuôi lớn thành người, là sư phụ cũng là cha, tình như cha con. Mà Sở Ngọc Mai lại là người mình yêu sâu sắc, nàng không tiếc chết vì mình. Đối diện với loại cục diện phức tạp như vậy, mình có nên động thủ với Bắc Hải Thần Quân hay không, bất kể là ai sống ai chết, chắn chắn đều làm người thân đau đớn kẻ thủ vui mừng, đều làm tổn thương sâu sắc tới Sở Ngọc Mai ở dưới cửu tuyền.

Nếu như Sở Ngọc Mai ở dưới đất có linh, nàng có nghĩ tới được hậu quả hôm nay không?

Phương Thất lòng đã rối loạn.

Cao thủ quyết đấu, kẻ tâm tĩnh sẽ thắng, sinh tử thường thường ngay trong chớp mắt. Đừng nói Phương Thất phải đối diện với hạng tuyệt thế cao thủ như Bắc Hải Thần Quân, dù là người võ công không bằng mình, dưới trạng thái lòng rối loạn như vậy, Phương Thất cũng bại là cái chắc.

Du Mộng Điệp, Nam Cung Khiếu Không, Lan Ngọc thậm chí là Triệu Mãnh cũng đều đã nhìn ra, một khi động thủ, Phương Thất chắc chắn sẽ thua.

Bất kể ai cũng có thể nhìn ra sát khí trong mắt Bắc Hải Thần Quân! – Thua, có nghĩa là chết!

Bắc Hải Thần Quân lạnh lùng nhìn Phương Thất, chỉ nói năm chữ: “Rút đao của ngươi ra.”

Phương Thất chầm chậm ngẩng đầu lên, nói: “Đã có.”

Chỉ hai chữ ‘đã có’ chính có nghĩa là, đao có ở đây, có thể rút ra bất kỳ lúc nào.

Kiếm bạt cung giương, ngay không khí dường như cũng đã đóng băng, ánh mặt trời ấm áp chiếu lên thân thể, nhưng tất cả mọi người trong vườn lại đều cảm thấy rét tới tận xương, đó chính là loại sát khí buốt lạnh.

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh nói: “Giỏi! Tiểu tử giỏi lắm!” Thân hình của ông ta đột nhiên bốc lên, giống một cơn gió mạnh xô tới, vỗ một chưởng vào trước ngực Phương Thất.

Không ai có thể hình dung ra sức mạnh và tốc độ của một chưởng này, khi Phương Thất nhìn thấy Bắc Hải Thần Quân bốc lên, thì chưởng của Bắc Hải Thần Quân đã tới trước ngực y.

Khi y nhìn và cảm giác thấy gió, thì gió đã thổi lên người y.

Phương Thất chớp mắt nhấc chân dời chỗ, lúc còn đang do dự xem có rút đao ra hay không, thì Bắc Hải Thần Quân đột nhiên đã nhẹ nhàng nhảy trở về.

Hiên Viên Hoằng mỉm cười đứng ở trước mặt Phương Thất, thân pháp của ông ta tựa hồ cũng như gió vậy, trong lúc mọi người còn chưa rõ đã tới trước mặt Phương Thất, trượng trúc điểm tới ngực Bắc Hải Thần Quân. Bắc Hải Thần Quân lập tức lùi lại.

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh: “Lão ăn mày, có phải là ngươi nói không quản chuyện này không?”

Hiên Viên Hoằng mỉm cười nói: “Đúng thế, lão già ta đã nói rồi, nhưng thời gian hình như không phải là hôm nay.”

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh: “Không sai! Nhưg vết thương của y đã lành rồi! Mà bản thần quân đã tuyệt không thể đợi thêm nữa!”

Hiên Viên Hoằng cười khổ: “Tuyệt không thể đợi thêm? Vì sao? Chẳng lẽ lão quái vật ngươi hôm nay sẽ chết? Nên không đợi được tới ngày mai nữa?”

Bắc Hải Thần Quân hừ lạnh nói: “Bản thần quyết tuyệt đối không chết trước lão ăn mày ngươi đâu!” Ông ta nhìn Phương Thất chằm chằm, lạnh lùng nói: “Nếu chẳng phải bản thần quân suy nghĩ sai lầm, không kịp thời giết tên tiểu tử ngươi, thì đồ đệ của bản thần quan sao có thể chết thảm dưới đao của ngươi! Cho nên bản thần quân thề, hôm nay phải giết, quyết không đợi nữa!”

Hiên Viên Hoằng thở dài nói: “Lão quái vật, chuyện của Sở Ngọc Mai, lão ăn mày đã giải thích với ngươi mấy lần rồi, ngươi cũng phải nhìn ra tình cảm của y đối với đồ nhi của ngươi, đây đơn thuần chỉ là ngộ sát…”

Bắc Hải Thần Quân đột nhiên cắt ngang ông, quát: “Câm mồm!” Ông ta nhìn chằm chằm Hiên Viên Hoằng, ánh mắt lạnh lùng mà sắc bén như lưới đao, chầm chậm nói: “Nếu chỉ bởi vì Ngọc Mai, bản thần quân có thể đợi tới ngày mai, nhưng y không nên giết cả Sở Anh Bố!”

Hiên Viên Hoằng giật mình, nói: “Chuyện này lão ăn mày cũng biết, nhưng Sở Anh Bố không phải là do y giết thật!”

Bắc Hải Thần Quân ngửa mặt lên trời cười lạnh một hồi, thình lình quát ngang: “Không phải do y giết thì ai giết?”

Hiên Viên Hoằng thở dài, nói: “Nếu như ta nói là Đạm Thai Thiên Khanh giết, ngươi nhất định sẽ không tin.”

Bắc Hải Thần Quân nhìn Hiên Viên Hoằng cười lạnh một trận, hồi lâu nói: “Ngươi bảo là Đạm Thai Thiên Khanh giết, ai có thể chứng minh?”

Hiên Viên Hoằng nhíu mày, cười khổ nói: “Đúng là không ai chứng minh được, ngươi nói Sở Anh Bố do Phương Thất giết, thì có ai chứng minh?”

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh: “Bản thân quân nói đương nhiên là có người có thể chứng minh!” Ông ta đột nhiên quát: “Tiến vào!”

Từ ngoài của vòm có một người rụt rè sợ hãi tiến vào, nhìn qua thì mặt mũi thành thực, toàn thân run rẩy, hết nhìn người này lại nhìn người kia, run lấy bẩy rụt cổ đứng ở sau người Bắc Hải Thần Quân.

Khi Phương Thất nhìn thấy người này, lòng đột nhiên trầm xuống.

Chương 127: Tá đao sát nhân

Từ bên ngoài cửa rụt rè sợ hãi đi vào chính là tiểu nhị của Tân Hồng lâu, cũng chính là tên tiểu nhị khi lần đầu tiên Hiên Viên Hoằng và Du Mộng Điệp tới Tân Hồng lâu không biết nên tiếp đãi hay là nên đuổi ra.

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh một tiếng, nhìn tên nhiểu nhị chằm chằm: “Đem điều người nhìn và nghe thấy nói ra.”

Tên tiểu nhị nhìn mọi người, ấp úng nửa ngày trời, thực như sắp khóc tới nơi rồi, nói: “Các vị đại gia, tiểu nhân chẳng nhìn thấy gì, cũng chẳng nghe thấy gì, các vị đại gia ai tiểu nhân cũng không đụng vào được, xin các vị đại gia tha cho tiểu nhân một mạng đi!”

Hiên Viên Hoằng cười khổ một tiếng, Nam Cung Khiếu Không và Lan Ngọc, Du Mộng Điệp cũng đã nhìn ra, tên tiểu nhị này nhất định đã nhìn thấy điều gì, nhưng gã không dám nói ra.

Bắc Hải Thần Quân lạnh lùng nói: “Ngươi không phải sợ, đem điều ngươi nhìn thấy nói hết ra.” Ông ta chầm chầm nhìn mọi người một lượt, lạnh lùng nói: “Bản thần quân đảm bảo, nơi này nếu như có người dám đụng một đầu ngón tay vào ngươi, bản thân lập tức giết kẻ đó!”

Tên tiểu nhị hết nhìn mọi người, lại nhìn Bắc Hải Thần Quân, mặt mũi đau khổ: “Kỳ thực tiểu nhân thực sự không nhìn thấy bao nhiêu, lời của tiểu nhân nói ra cũng không thể làm chứng cứ, tiểu nhân đem chuyện nhìn thấy và nghe thấy hôm qua nói ra, các vị đại gia có thể tham khảo một chút.”

Bắc Hải Thần Quân nói: “Ngươi nói đi.”

Tên tiểu nhị mặt mũi nhíu lại, nhăn nhó nói: “Tiểu nhân vì làm tiểu nhị ở Tân Hồng lâu, cho nên cùng mấy tiểu nhị khác cùng ở sương phòng phía sau nơi Chu lão bản ở. Đêm qua bởi vì bụng bị tiêu chảy, cứ không ngừng phải đi nhà xí, canh ba đêm qua lúc tiểu nhân đang ngồi trong nhà xí, đột nhiên nghe thấy có người gõ cửa Chu lão bản, nói cố nhân tới thăm, giọng nói này tiểu nhân rất quen, giống như... vị đại gia… này … hôm qua uống rượu với Chu lão bản trưa hôm qua.” Gã đưa tay rụt rè chỉ vào Phương Thất.

Bắc Hải Thần Quân lạnh lùng nói: “Sau đó thế nào?”

Tiểu nhị nói: “Sau đó Chu lão bản mở cửa ra, hình như họ vào phòng nói chuyện, về phần nói cái gì, cách hơi xa nên tiểu nhân không nghe rõ, không dám nói bừa.”

Bắc Hải Thần Quân gật đầu nói: “Ngươi tiếp tục nói đi.”

Tiểu nhị kể: “Sau đó một lúc tiểu nhân lại nín không nổi chạy đi nhà xí, đột nhiên nghe thấy một tiếng kêu thảm thiết, giống như tiếng của lão bản, tiểu nhân sợ quá không dám lên tiếng, cứ trốn lỳ ở trong nhà xí không dám ra, một lúc sau lại có tiếng kêu thảm, sau đó nghe thấy cửa sổ bị phá, tiểu nhân ghé vào mái tường len lén nhìn vào, liền nhìn thấy vị đại gia này từ cửa sổ nhảy ra, nhảy tới nóc phòng rồi đi mất. Tiểu nhân sợ hãi, đợi nửa ngày trời không dám lên tiếng, vội chạy về phòng che đầu ngủ, không dám đi ra nữa. Đợi tới sáng ngày hôm nay, tiểu nhân mới cùng những tiểu nhị khác từ cửa sổ phòng lão bản tiến vào, liền phát hiện ra… phát hiện ra lão bản và một người không quen biết chết ở bên trong.”

Bắc Hải Thần Quân lạnh lùng nói: “Còn nữa không?”

Tiểu nhị run rẩy nói: “Không còn nữa, thực sự không còn nữa, tiểu nhân chỉ nhìn và nghe thấy chừng đó thôi, thực sự không chứng minh được điều gì, xin các vị đại gia tha cho tiểu nhân đi!”

Bắc Hải Thần Quân hừ lạnh một tiếng: “Được rồi, không còn chuyện gì nữa, ngươi đi đi.”

Tên tiểu nhị chần chừ, khuôn mặt đau khổ, vừa đi vừa quay đầu lại, hai chân mềm nhũn đi ra bên ngoài.

Bắc Hải Thần Quân lạnh lùng nhìn Phương Thất nói: “Ngươi còn gì để nói không?”

Phương Thất thở dài, nói: “Chỉ có một câu.”

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh nói: “Nói đi!”

Phương Thất nói: “Người là do Đạm Thai Thiên Khánh giết, không phải vãn bối.”

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh: “Ồ? Y giết như thế nào?”

Phương Thất nói: “Đạm Thai Thiên Khánh đâm một kiếm vào ngực Sở Anh Bố, sau đó y từ không trung đá một phát về phía vãn bối, vãn bối vừa quay lại, không tự chủ được đâm một đao. Chỉ như thế thôi.”

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh, mặt đầy vẻ chế nhạo, quay đầu nhìn Triệu Mãnh: “Ngươi có tin không?”

Triệu Mãnh nhíu mày lại, không biết nên gật đầu hay lắc đầu, hồi lâu sau khẽ thở dài một tiếng, chầm chậm lắc đầu.

Tim Phương Thất tức thì trầm xuống.

Y biết Triệu Mãnh tuyệt đối không phải hạng người vì sợ hãi Bắc Hải Thần Quân mà không dám nói thật, Triệu Mãnh nếu như không tin, nhất định có lý do để không tin.

Bắc Hải Thần Quân hừ lạnh một tiếng, nhìn Phương Thất chằm chằm nói: “Ngươi còn gì để nói không?”

Phương Thất cười khổ một tiếng, lắc đầu đáp: “Không có.”

Sở Ngọc Mai là do mình giết, mình lại tới đây để báo thù, Bắc Hải Thần Quân hoàn toàn có lý do nhận định, Sở Anh Bố chắc chắn là do mình giết.

Y hiểu chuyện này có giải thích thế nào cũng vô dụng, nếu vô dụng thì cần gì phải giải thích?

Du Mộng Điệp chầm chậm đi tới, đứng ở bên cạnh Phương Thất, trong tay không ngờ có thêm một thanh đoản kiếm sáng như nước thu, lạnh lùng nhìn Bắc Hải Thần Quân.

Phương Thất nhìn Du Mộng Điệp, mỉm cười nói: “Chuyện này không liên quan gì tới muội, muội quay về đi.”

Du Mộng Điệp gượng cười nhìn Phương Thất, trong mắt lộ vra vẻ quan tâm vô cùng, lại giống như mang chút bi thương, dịu giọng nói: “Chuyện của huynh chính là chuyện của muội, ông ta giết huynh, muội sẽ liều mạng với ông ta, nếu như huynh chết rồi, muội cũng quyết không sống nữa.” Nàng cười khẽ, giọng nói êm ái mà bình tĩnh, nhưng rõ ràng mang theo sự kiên định không gì sánh nổi.

Phương Thất than thầm, đột nhiên biến sắc mặt, cắn răng cười lạnh hỏi: “Muội là gì của ta?”

Du Mộng Điệp giật mình nhìn Phương Thất, hồi lâu không nói ra lời : “Thất ca… huynh... muội…”

Phương Thất cười lạnh nói: “Huynh cái gì mà huynh? Muội là gì của ta chứ? Xéo!”

Du Mộng Điệp đột nhiên trào nước mắt ra, trái tim nàng co thắt từng hồi, giống như trái tim mềm yếu bị nắm trong bàn tay lớn dày vò, nàng trừng mắt nhìn Phương Thất, nước mắt giàn giụa, đột nhiên cắn cắn môi đậm chân chạy vào dưới mái hiên, ôm lấy cây cột khóc rống lên.

Trong lòng nàng vô cùng tủi thân và đau đớn, nước mắt như nước sông vỡ đê không thể nào ngăn lại được, trong chớp mắt cuồn cuộn chảy ra, tựa hồ vĩnh viễn cũng không chảy hết.

Từ nhỏ tới lớn, nàng được người khác quấn quít xúm quanh yêu thích và ái mộ, tới ngay cả lão phụ thân quanh năm nghiêm túc cổ hủ hiếm khi cười một cái, cũng nói năng nhẹ nhàng với nàng, chưa từng lớn tiếng nói nàng một câu, nàng đã khi nào bị uất ức tới như vậy.

Huống chi người lớn tiếng với nàng còn cười lạnh mang theo vẻ trào phúng, lại là người nàng quyết cùng y đồng sinh đồng tử, không tiếc chết vì y, là nam nhân mình yêu sâu sắc?
Trong giây phút Du Mộng Điệp cảm thấy tủi nhục và uất ức vô cùng, nàng đột nhiên hận thấu bản thân, hận thấu Phương Thất.

Phương Thất mặt cười lạnh, nhưng trong lòng như đau đớn từng trận, y đã khi nào nói với Trầm Tuyết Quân và Du Mộng Điệp những lời như vậy? Làm thương tâm các nàng như vậy?

Nhưng nếu như không như vậy thì sẽ có kết quả gì? Hiện giờ đối diện với Bắc Hải Thần Quân, chẳng lẽ muốn Du Mộng Điệp chết cùng với mình?

Y phải làm như vậy, cũng chỉ có thể làm như vậy, không còn lựa chọn khác.

Con người sống đôi khi phải làm những việc mình không muốn làm, nhưng lại không thể không làm. Mà loại chuyện này thường không thể giải thích với người khác.

Đó là điều bất đắc dĩ, cũng là điều thống khổ.

Nhưng loại thống khổ sâu trong lòng đó, liệu ai có thể hiểu và lý giải được?

Hiên Viên Hoằng nhìn lướt qua một cái đã hiểu rõ tâm tư của Phương Thất.

Nam Cung Khiếu Không và Lan Ngọc cũng hiểu, thậm chí Tử Yên cũng có thể nhìn ra. Nhưng bọn họ không ai nói ra được.

Loại chuyện này, chẳng phải thường thường người bên trong mù mờ mà người bên ngoài sáng tỏ hay sao?

Bắc Hải Thần Quân lạnh lùng nhìn tất cả, ông ta đương nhiên cũng không mong Du Mộng Điệp tham dự vào, nếu như Du Mộng Điệp chết, bản thân chắc chắn là móc mất tim của Thái Hồ Điếu Tẩu Du Vọng Nhạc. Sợ rằng Du Vọng Nhạc có liều cái mạng già cũng phải cùng ông ta quyết một trận tử chiến, huống chi còn có Hiệp Nghĩa Cái Vương Hiên Viên Hoằng trước mắt.

Ông ta không sợ chết, ngay cả người như Triêu Mãnh cũng không sợ chết, huống gì là Bắc Hải Thân Quân --- là Bắc Hải Thần Quân Độc Cô Quy Hải độc lập độc hành, độc nhất vô nhị trên đời.

Những người còn sót lại ở lứa bọn họ, cũng chỉ có ba người họ thôi, Hiên Viên Hoằng tính tình sảng khoái, ghét ác như thù. Độc Cô Quy Hải lạnh lùng kiêu ngạo, cố chấp cực đoan. Du Vọng Nhạc không tranh với đời, ở ngoài thế sự. Giữa bọn họ mặc dù tính tình khác nhau, nhưng đều có cảm giác thương tiếc môi hở răng lạnh với nhau, Bắc Hải Thần Quân đương nhiên không muốn làm tổn thương viên minh châu trên tay Du Vọng Nhạc.

Đây là loại tâm tình phức tạp không thể dùng lời miêu tả ra được! Ở nơi cao không tránh nổi lạnh, sự cô độc và tịch mịch ở sâu trong lòng họ liệu mấy người có thể hiểu được.

Nhưng thù của đồ nhi không báo không được, Sở Ngọc Mai chết rồi, Sở Anh Bố lại chết, đồ nhi của mình chẳng lẽ lòng mình không đau?

Trong mắt Bắc Hải Thần Quân lại hiện ra sát khí, nếu Phương Thất đã thừa nhận, ông ta liền chuẩn bị động thủ.

Hiên Viên Hoằng đột nhiên buông một tiếng thở dài, nói: “Lão quái vật, lão ăn mày ta còn có một vấn đề.”

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh: “Có rắm gì thì đánh đi!”

Hiên Viên Hoằng cười khổ nói: “Hai ta mặc dù đã già rồi, nhưng con mắt ngươi vẫn còn chưa mù chứ?”

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh nói: “Ngươi yên tâm! Mắt của bản thần quân vẫn còn sáng lắm!”

Hiên Viên Hoằng mỉm cười nói: “Nếu mắt còn nhìn thấy được, chẳng lẽ ngươi không nhìn thấy nhát kiếm đâm vào ngực y?”

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh: “Không nhìn thấy! Ta chỉ nhìn thấy ngực y trúng một đao!”

Hiên Viên Hoằng nhíu mày nói: “Ngực y bị trúng một đao, nhưng nhát đao đó từ sau lưng đâm vào, đâm ra ngực phải, chẳng lẽ ngươi không nhìn thấy nhát kiếm trúng vào ngực trái?”

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh: “Bản Thần Quân dù có mù mắt, cũng nhận ra được vết đao hay vết kiếm!”Hiên Viên Hoằng sững người.

Bắc Hải Thần Quân cười lành: “Triệu Mãnh, ngươi có thể nhận ra được vết đao hay vết kiếm không?”

Triệu Mãnh gật đầu, thở dài nói: “Nhận ra được.”

Tim Phương thất lại trầm xuống.

Từ trong vẻ mặt của Triệu Mãnh, rõ ràng đã nhìn ra điều gì đó.

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh nói: “Ngực trái y là vết đao hay là vết kiếm?”

Triệu Mãnh thở dài, do dự một chút rồi nói: “Là vết đao, hơn nữa còn đâm rất sâu.”

Bắc Hải Thần Quân nói: “Trên người y tổng cộng có mấy vết thương? Có vết kiếm không?”

Triệu Mãnh nói: “Tổng cộng bị thương hai chỗ, một đao từ sau lưng đâm vào, xuyên qua ngực phải, một đao đâm vào ngực trái, xuyên thẳng vào tim.”

Phương Thất cười khổ, đột nhiên y hiểu ra, vì sao tối qua lúc mình trở về, thì không thấy thi thể của Sở Anh Bố nữa, mà hôm nay lại xuất hiện trong phòng Chu mập.

Mũi kiếm mỏng mà hẹp, mũi đao rộng mà dày, bất kể ai dùng một thanh đao gần giống với mình, thuận theo vết kiếm trên ngực trái Sở Anh Bố đâm vào đều rất dễ dàng, hơn nữa nhìn qua đều là vết đao.

Phương Thất đột nhiên cũng hiểu ra, vì sao Đạm Thai Thiên Khánh đâm chết Sở Anh Bố rồi lại đá y về phía mình, xong thừa cơ chạy mất. Mà không liên thủ cùng với Sở Anh Bố giết mình rồi mới giết Sở Anh Bố.

Bởi vì y muốn dùng kế tá đao sát nhân.

Mượn đao của Bắc Hải Thần Quân để giết mình, như vậy há chẳng phải cũng đạt được mục đích giống nhau? Hơn nữa càng bớt phiền toái?

Phương Thất thờ dài, y biết bản thân lần này đúng là có nhảy xuống hoàng hà cũng rửa không sạch tội rồi.

Hiên Viên Hoằng chầm chậm gật đầu, thở dài một tiếng, nhìn Bắc Hải Thần Quân nói: “Ta đã hiểu rồi.”

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh: “Lão ăn mày, nếu ngươi đã hỉểu rồi thì tránh ra cho bản thần quân, nếu như lại tới chắn đường bản thân quân nữa thì bản thân quân sẽ giết luôn cả ngươi.

Hiên Viên Hoằng thở dài nói: “Lão ăn mày biết, hiện giờ nói gì ngươi cũng không chịu tin, nhưng lão ăn mày tin rằng, nhất định là ngưới khác hãm hại Phương Thất, nếu như hôm nay lão quái vật ngươi muốn giết người, thì phải giết lão ăn mày trước.”

Bắc Hải Thần Quân nhìn hiên Viên Hoằng, nhìn rất lâu rồi nói từng chữ: “Ngươi nhất định muốn quản chuyện này?”

Hiên Viên Hoằng gật đầu, thong thả nói: “Quản là chắc rồi!”

Bắc Hải Thần Quân lạnh lùng nhìn Hiên Viên Hoằng chằm chằm, ánh mắt đột nhiên sắc lạnh hơn mũi đao, chầm chậm nói: “Xem ra hôm nay bản thần quân chỉ có cách giết ngươi trước.”

Hiên Viên Hoằng thở dài, nói với Phương Thất: “Các ngươi lui xuống cả đi.”

Phương Thất cười khổ: “Cửu công cần gì quản chuyện này, đây là chuyện của bản thân Phương Thất, mời cửu công đi uống trà, Phương Thất chắc gì đã không phải là đối thủ của ông ta.”

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh.

Hiên Viên Hoằng đột nhiên mặt xầm xuống, lạnh lùng nói: “Ta nói ngươi lùi xuống, chẳng lẽ ngươi không nghe thấy!”

Phương Thất nhíu mày, nói: “Nhưng mà..”

Hiên Viên Hoằng lạnh lùng nói: “Không nhưng gì cả! Lão ăn mày đã sớm nhìn không vừa mắt lão quái vật này, hôm nay vừa khéo chơi với lão một chút, ngươi lùi xuống cho ta!”

Phương Thất chần chừ, đột nhiên y không hiểu ý của Hiên Viên Hoằng nữa. Hiện giờ thần thái và dáng vẻ của Hiên Viên Hoằng giống như đột nhiên đã biến thành một con người khác, một con người làm Phương Thất hoàn toàn không nhận ra.

Hiên Viên Hoằng nhìn Phương Thất, trong mắt đột nhiên bắn ra tinh quang, nói: “Còn muốn ta nhắc lại lần nữa sao?”

Phương Thất thở ra một hơi, đột nhiên y nhìn ra một thần sắc trong ánh mắt Hiên Viên Hoằng. Phương Thất nhíu mày lại, nhìn Hiên Viên Hoằng, Hiên Viên Hoằng cũng đang nhìn y, Phương Thất đột nhiên gật đầu nói: “Vâng!” Nói rồi không hề quay đầu lại đi tới dưới mái hiên, xoay người lại nhìn Hiên Viên Hoằng và Bắc Hải Thần Quân trong vườn.

Bắc Hải Thần Quân cười lạnh, nói với Triệu Mãnh: “Ngươi cũng lui đi!”

Triệu Mãnh thở dài, cắn răng nói: “Mong hai vị tiền bối hạ thủ lưu tình, đừng…”

Bắc Hải Thần Quân quát ngang: “Lùi xuống!”

Triệu Mãnh dậm chân, xoay người đi ra bên ngoài cửa vòm.

Hiên Viên Hoằng mìm cười, chống gậy trúc từ từ đi tới giữa vườn, nhìn Bắc Hải Thần Quân.

Bắc Hải Thần Quân ánh mắt càng lạnh, bước tới hai bước, lạnh lùng nhìn thẳng vào Hiên Viên Hoằng.

Chương 128: Cả đời vì ai mà vất vả

Trời đã gần trưa.

Ánh mặt trời rực rỡ, gió thu thổi hiu hiu, đây là một buồi trưa bình thường ấm áp mà dễ chịu.

Vào thời khắc ấm áp như vậy, ánh mặt trời ấm nóng chiếu rọi mặt đất, giữa đất trời lại tràn ngập không khí chém giết.

Trong vườn im lặng, im tới mức mỗi một người gần như đều có thể nghe thấy tiếng tim mình đập dữ dội.

Hiên Viên Hoằng và Bắc Hải Thần Quân đứng đối diện với nhau, khoảng cách hai người không tới một trượng.

Bắc Hải Thần quân lạnh lùng nhìn nhìn Hiên Viên Hoằng, ánh mắt lộ ra vẻ sắc lạnh hơn đao kiếm, sát khí dào dạt nồng nồng đã trải khắp cả vườn, Triệu Mãnh đứng ngoài cửa vòm đã không ngừng run rẩy, một cơn ớn lạnh thấu xương bao vây lấy y.

Hiên Viên Hoằng mỉm cười nhìn Bắc Hải Thần Quân, cứ tùy tiện như vậy đứng nơi đó, ánh mắt ông lại ấm áp như gió xuân, nhẹ nhàng như nước thu, như ánh mặt trời hóa giải băng lạnh, như lò than mùa đông sưởi ấp toàn thân.

Hai người cứ đứng yên, không ai nói gì, cũng không ai cử động.

Thời khắc này, dường như cả thời gian cũng đóng băng.

Nhưng thời gian tuyệt đối sẽ không dừng lại, với bất kỳ một ai cũng không hề ngoại lệ.

Trừ khi là một loại người --- người chết.

Một người nếu như chết rồi, thì thời gian đối với người đó đúng là đã dừng lại, hơn nữa là dừng lại vĩnh viễn.

Hiên Viên Hoằng và Bắc Hải Thần Quân đều còn sống, chẳng những còn sống, hơn nữa còn rất khỏe mạnh, chỉ có điều giữa bọn họ sắp bắt đầu một trường quyết chiến, quyết chiến sống chết.

Bọn họ đều là cao thủ không phải nghi ngờ, là cao thủ trong cao thủ! Hơn nữa mỗi người đều là cao thủ độc nhất vô nhị trong thiên hạ.

Hai cao thủ tuyệt thế quyết chiến với nhau, ắt sẽ có một người phải ngã xuống.

Nhưng loại quyết chiến này vì sao? Rốt cuộc có đáng hay không? Hai người bọn họ giờ phút này đang nghĩ gì? Hoặc là chẳng nghĩ gì cả?

Những vấn đề này, hiện giờ đã không ai nghĩ tới nữa, cũng không có thời gian nghĩ tới, bởi vì quyết chiến đã bắt đầu.

Đã bắt đầu khi người khác còn chưa nhìn thấy.

Ánh mắt của Bắc Hải Thần Quân càng lúc càng lạnh, càng lúc càng sắc, sát khí càng lúc càng dữ dội, Thiết Giáp Kim Cương Triệu Mãnh ở bên ngoài cửa đã cảm thấy có chút không chống đỡ nổi nữa.

Ánh mắt của Hiên Viên Hoằng thì lại càng lúc càng ấm áp, nụ cười càng lúc càng ôn hòa, nhưng Nam Cung Khiếu Không, Du Mộng Điệp và Phương Thất lại cảm thấy tim mình khẩn trương tới mức như sắp vọt ra.

Đột nhiên một tiếng kêu khẽ vang lên, thân ảnh hai người Bắc Hải Thần Quân và Hiên Viên Hoằng đồng thời loáng lên, thân hình nhanh tới mức nhìn không rõ nữa, đợi khi người khác nhìn thấy, hai bóng người đã quấn lấy nhau, rồi đột nhiên ‘bùng’ một tiếng lại tách ra, trận chiến này đã kết thúc.

Mọi người đều trợn mắt há mồm, không ai nhìn rõ trong chớp mắt vừa rồi đã xảy ra chuyện gì.

Chỉ có người ánh mắt đặc biệt sắc bén mới có thể nhìn thấy, chính trong sát na hai bóng người giao nhau, Bắc Hải Thần Quân vỗ một chưởng lên ngực trái của Hiên Viên Hôằng, Hiên Viên Hoằng cũng vỗ một chưởng lên ngực trái của Bắc Hải Thần Quân, không ai nhanh hơn ai, cũng không ai chậm hơn ai, trận chiến kinh thiên động địa liền kết thúc trong chớp mắt.

Hai người ngây ra nhìn đối phương, sát khí trên người Bắc Hải Thần Quân đã biến mất tăm tích, nụ cười trên mặt Hiên Viên Hoằng cũng không còn nữa, chẳng ai nói một câu nào.

Bắc Hải Thần Quân mặt vàng ệch, cắn chặt răng ngẩn ra nhìn Hiên Viên Hoằng. Trên mặt Hiên Viên Hoằng không chút tình cảm nào, trên trán đã rỉ ra mồ hôi lạnh, sắc mặt nhợt nhạt nhìn Bắc Hải Thần Quân, không nói câu nào.

Bắc Hải Thần quân đột nhiên không kìm được phun ra một ngụm máu tươi, loạng choạng lùi lại hai bước, run rẩy đỡ lấy cổng vòm, nói gằn từng chữ: “Lão ăn mày giỏi lắm, quả nhiên còn có chút bản lĩnh!” Vừa mới nói xong, đã không đứng vững được, dựa vào vách trường chầm chậm ngồi xuống.

Hiên Viên Hoằng đột nhiên cũng ho kịch liệt, tay đỡ lấy ngực, phun ra một búng máu, cười thảm: “Lão quái vật giói lắm, quả nhiên cũng có chút bản lĩnh!” Ông ta nắm chặt lấy gậy trúc, đột nhiên ngã xuống không một tiếng động.

Trận chiến này không phân thắng bại.

Kỳ thực có rất nhiều trận chiến, lấy gì ra để phân thắng bại? Đôi khi thắng chính là bại, đôi khi bại lại là thắng.

Phương Thất và Nam Cung Khiếu Không, Du Mộng Điệp đã vội vàng nhào tới, muốn đỡ Hiên Viên Hoằng lên. Hiên Viên Hoằng ngã trên mặt đất, mặt như giấy vàng, hơi thở như tơ, đã không nói lên lời được nữa, lấy hết sức lực toàn thân khoát tay, Nam Cung Khiếu Không trên trán đã toát mồ hôi lạnh, nói với Phương Thất : “Chúng ta đưa thế bá vào trước chứ?” Phương Thất gật đầu, hai người khiêng Hiên Viên Hoằng thận trọng đi vào trong phòng đặt lên giường, rồi nhẹ nhàng đắp chăn lại, Du Mộng Điệp ngây ngốc đứng ở bên giường, nước mắt đột nhiên tràn ra.

Ngoài vườn, Triệu Mãnh đi tới trước mặt Bắc Hải Thần Quân, ngồi xuống cắn răng nhìn Bắc Hải Thần Quân, gấp tới trán đã lấm tấm mồ hôi.

Giữa y và Bắc Hải Thần Quân, mặc dù chỉ ở bên nhau hai ba ngày, nhưng y có một loại tình cảm kỳ quái khó nói ra với Bắc Hải Thần Quân, dù sao bọn họ cũng đồng sinh đồng tử một lần.

Hiện giờ Hiên Viên Hoằng và Bắc Hải Thần Quân đều thân bị trọng thương, Hiên Viên Hoằng có người lo, còn Bắc Hải Thần Quân thì ai lo?

Triệu Mãnh đột nhiên khom người vác Bắc Hải Thần Quân hơi thở mong manh lên, đầu đầy mồ sải chân chạy ra ngoài.

********

Du Mộng Điệp phục ở bên giường Hiên Viên Hoằng, hai hàng lệ nóng lặng lẽ lăn xuống.

Nàng quấn lấy Hiên Viên Hoằng chạy ra ngoài, nhưng nàng không ngờ rằng, cái giang hồ này lại phức tạp lại hiểm ác như thế, sống chết chỉ trong khoảnh khắc, Hiên Viên Hoằng nếu như chết rồi, nàng sẽ phải thương tâm nhường nào.

Nàng yêu Phương Thất sâu sắc, nhưng người làm nàng thương tâm thậm chí tuyệt vọng và phẫn nộ, nàng nhìn không thấu, trên đời vì sao lại có người bạc tình vô nghĩa như thế! Làm nàng thương tâm như thế!

Nàng khóc như mưa, ruột đứt từng khúc! Nàng đang khóc cho bản thân? Hay là khóc cho Hiên Viên Hoằng? Hoặc là đang khóc cho sinh mệnh bi ai?

Xà Thiên Tàn chạy tới, mắt há hốc nhìn Hiên Viên Hoằng nằm trên giường, móc ra một bình thuốc trong lòng, nói: “Lão tiền bối, trước tiên uống thứ thuốc này vào.”

Hiên Viên Hoằng hơi thở mong manh, mặt thoáng qua một nụ cười khổ. Du Mộng Điệp vội đón lấy thuốc, nghẹn ngào đỡ Hiên Viên Hoằng lên, uống thuốc vào rồi lại nhè nhẹ nằm xuống.

Phương Thất cúi đầu đứng ở một bên, tựa hồ đang nghĩ gì đó. Nam Cung Khiếu Không và Lan Ngọc nhìn Hiên Viên Hoằng, trong mắt lộ ra vẻ quan tâm, Tiểu Hồ Tử đứng ngây ra bên giường, Liễu Thanh Thanh thì giàn giụa nước mắt, khe khẽ nấc lên.

Nam Cung Khiếu Không nháy mắt một cái, Xà Thiên Tàn gật đầu, hai người đi ra bên ngoài.Nam Cung Khiếu Không thở dài, nhỏ giọng nói: “Xà huynh, viên thuốc kia của huynh thế nào?”

Hắn không phải đang hỏi thuốc men ra sao, mà là hỏi thương thế của Hiên Viên Hoằng có cứu được hay không.

Xà Thiên Tàn lắc đầu, ảm đạm nói: “Nếu nói trị ngoại thương, thì thuốc của Xà mỗ không vấn đề gì.” Y nhìn Nam Cung Khiếu Không, không nói gì thêm.

Y đương nhiên hiểu ý của Nam Cung Khiếu Không, chỉ là y cũng không muốn nói tới chuyện đau lòng, lời y nói, ý tứ đã rất rõ ràng rồi.

Nam Cung Khiếu Không gật đầu nói: “Ta đã hiểu rồi.” Xà Thiên Tàn khẽ thở dài một tiếng, sắc mặt nặng nề, khe khẽ lắc đầu.

Nam Cung Khiếu Không chầm chậm đi vào.

Hiên Viên Hoằng uống thuốc rồi, sắc mặt mặc dù trắng bệch, nhưng tựa hồ tốt hơn vừa rồi một chút, ngón tay khẽ chạm vào Du Mộng Điệp. Du Mộng Điệp vội ngẩng đầu lên, Hiên Viên Hoằng thở gấp: “Đi… đi gọi… Bắc Hải Vũ… tới đây….”

Du Mộng Điệp vội gật đầu, lau nước mặt vội vàng chạy đi.

Hiện giờ, ai cũng có thể nhìn ra được, Hiên Viên Hoằng không xong rồi.

Vị Hiệp Nghĩa Cái Vương này, chẳng lẽ sắp đi hết lịch trình sinh mạng của mình? Kết thúc cuộc đời phiêu bạt không ngừng, nhưng lại huy hoàng đầy sắc thái truyền kỳ của mình?

Lúc này ông gọi Bắc Hải Vũ tới, chẳng lẽ biết bản thân không xong rồi? Muốn dặn dò hậu sự?

Không có câu trả lời, cũng không ai dám nghĩ tới vấn đề này, không ai dám nghĩ sau khi Hiệp Nghĩ Cái Vương chết rồi, sẽ xảy ra chuyện gì?

Còn Phương Thất, y đang nghĩ gì? Có phải đang hối hận bản thân lâm trận rút lui, hay còn điều khác?

Không ai biết đáp án.

Bắc Hải Vũ vội vàng sải bước chạy tới, vị bang chủ ngày thường bình tĩnh, nói năng nghiêm túc này giờ mặt đã đầy vẻ lo lắng một cách rõ ràng, trán đã lấm tấm mồ hôi, run rẩy đi tới bên giường, quỳ xụp xuống nói: “Lão bang chủ, người làm sao rồi?”

Hiên Viên Hoằng ho khẽ mấy tiếng, khóe miệng lại có máu tươi, Bắc Hải Vũ vội vàng đưa tay bắt mạch, rồi từ từ buống tay ra, đắp chăn lên, bất lực cúi đầu xuống.

Hiên Viên Hoằng cười thảm, khí sắc dường như tốt hơn nhiều, nhưng trong lòng mọi người đều hiểu rõ, đây là hồi quang phản chiếu. Từ trên mặt Bắc Hải Vũ đã có thể nhìn ra.

Trái tim Nam Cung Khiếu Không trầm xuống.

Hiên Viên Hoằng cười thảm nói: “Sau khi ta chết, phân đà ở bên này rút đi, đem đệ tử bị chết an táng cho thật tốt, những đệ tử còn lại dẫn về Trung Nguyên, sắp xếp cho bọn họ thật tốt, chớ để một ai bị chết đói chết rét.”

Bắc Hải Vũ gật đầu, nghẹ ngào nói: “Lão bang chủ còn gì dặn dò nữa không?”

Hiên Viên Hoằng nói: “Nắm xương này của ta, cứ chôn ở đây, đừng phí công chuyển đi chuyển về nữa.”

Bắc Hải Vũ kích động nói: “Điều này sao được chứ? Lão bang chủ cả đời vì Cái Bang bỏ bao công sức! Phân đà bên này không còn nữa, ai đi tảo mộ cho lão bang chủ?”

Hiên Viên Hoằng thở dốc nói: “Theo… theo lời ta… mà làm!”

Bắc Hải Vũ nghẹn ngào gật đầu, hỏi: “Lão bang chủ còn phân phó gì nữa?”
Hiên Viên Hoằng nói: “Phải chiếu cố mỗi một đệ tử cho tốt, mỗi một người đều là cha mẹ nuôi lớn, nhất định không được để cho bọn họ phải chịu đói chịu rét nữa!”

Bắc Hải Vũ im lặng gật đầu, trầm mặc không nói.

Hiên Viên Hoằng thở dốc gọi: “Khiếu Không ngươi qua đây.”

Nam Cung Khiếu Không vội vàng chạy lại, quỳ ở trước giường nói: “Thế bá có điều gì căn dặn?”

Hiên Viên Hoằng nói: “Thanh Thanh và Tiểu Hồ Tử giao cho ngươi, đưa chúng về Hoài Nam, chiếu cố cho tốt, nhất định phải đối đãi như con cái ruột thịt vậy! Ngươi nhớ kỹ chưa?”

Nam Cung Khiếu Không đột nhiên hai hàng lệ chạy xuống, ngẹn ngào không nói nên lời.

Hiên Viên Hoằng thở hồn hển: “Đáp… đáp ứng ta!”

Nam Cung Khiếu Không nghẹ lời gật đầu liên tục, nước mắt chan hòa nói: “Vãn bối nhớ kỹ rồi! Vãn bối nhất định dạy Thanh Thanh đọc sách tập võ thật tốt, để bọn chúng lớn lên thành người.”

Hiên Viên Hoằng khẽ gật đầu, gọi: “Phương huynh đệ ngươi lại đây.”

Phương Thất đi tới, quỳ ở trước giường, đưa tay vào trong chăn nắm lấy tay Hiên Viên Hoằng, lặng lẽ nhìn Hiên Viên Hoằng hỏi: “Cứu công có điều gì căn dặn?”

Hiên Viên Hoằng nói: “Lão Ăn mày chết rồi, không được đi tìm lão quái vật báo thù nữa, một chưởng của ta, y cũng chẳng khá hơn được, nhưng phải tìm được thi cốt của y, an táng cho tốt.”

Phương Thất gật đầu, trầm mặc không nói.

Hiên Viên Hoằng nói: “Du nha đầu, con cũng qua đây.”

Du Mộng Điệp nước mắt đầy mặt, phục bên người Hiên Viên hoằng, nước mắt lặng lẽ không ngừng rơi xuống, Hiên Viên Hoằng cười nói: “Lão ăn mày không chiếu cố tốt được cho còn, hãy để Phương Thất đưa con trở về Thái Hồ…”

Du Mộng Điệp nước mắt dào dạt, lớn tiếng nói: “Con không cần! Con không cần y đưa, con có chân của mình!”

Hiên Viên Hoằng cười khổ: “Nha đầu ngốc! Con cho rằng y thực sự không thích con ư?”

Du Mộng Điệp chảy nước mắt đáp: “Đúng thế! Đúng thế! Con cũng hận thấu y! Không muốn nhìn thấy y nữa!”

Hiên Viên Hoằng cười khổ nói: “Nha đầu ngốc này, lúc đó nếu y không nói như vậy, không để con hận y, có phải con sẽ liều mạng với Bắc Hải Thần Quân hay không?

Du Mộng Điệp nhíu mày, giật mình nhìn Phương Thất, Phương Thất đột nhiên cúi đầu xuống. Du Mộng Điệp lại quay đầu nhìn Nam Cung Khiếu Không và Tử Yên, hai người đều cười khổ với nàng, gật đầu.

Trong thoáng chốc Du Mộng Điệp hiểu ra, nàng đột nhiên phát hiện, thì ra mình thực sự rất ngốc, người khác đều nhìn ra vấn đề, vậy mà nàng lại cứ chẳng nhìn ra!

Hiên Viên Hoằng cười thảm: “Hiện giờ con đã chấp nhận rồi?”

Du Mộng Điệp nức nở gật đầu.

Hiện giờ nàng mới hiểu ra dụng ý của Phương Thất, thì ra y vừa rồi làm mình tổn thương sâu sắc, lại bởi vì không muốn mình bị tổn thương.

Nàng đột nhiên nhận ra, thì ra Phương Thất quan tâm tới mình như thế, bảo bọc mình như thế! Nàng đột nhiên càng thêm cảm kích và yêu hắn sâu sắc.

Hiên Viên Hoằng khẽ thở dài một hơi nói: “Chỉ có Tử Yên cô nương làm ta không yên tâm được…”

Tử Yên lẳng lặng đứng đằng xa, trầm mặc không nói.

Bắc Hải Vũ đã không kìm chế được bi thương trong lòng, đột nhiên chạy nhanh ra bên cửa, ngửa mặt lên trời gào lớn: “Ông trời ơi!”

Phương Thất và Nam Cung Khiếu Không lặng lẽ quay đầu lại nhìn y một cái, rồi lại lặng lẽ quay đầu lại nhìn Hiên Viên Hoằng.

Làm một vị bang chủ, làm đệ tử của Hiên Viên Hoằng, nhìn lão bang chủ một tay đề bạt bồi dưỡng mình qua đời, trong lòng y sao có thể không bi thương? Sự nghiêm túc, bình tĩnh ngày thường của y tựa hồ đã không kìm được bùng phát vào lúc này.

Phương Thất và Nam Cung Khiếu Không đương nhiên cũng có thể lý giải được sự bi thống và thê thảm của lòng y lúc này.

Bắc Hải Vũ bước chân nặng nề đi trở về trước giường, đứng ở phía sau Du Mộng Điệp và Phương Thất, lặng lẽ nhìn Hiên Viên Hoằng ở trên giường, mặt đầy bi thương.

Lan Ngọc im lặng đứng sau Nam Cung Khiếu Không, khẽ vỗ về bả vai của hắn, giống như đang an ủi hắn, đương nhiên nàng cũng biết bi thương trong lòng Nam Cung Khiếu Không.

Bắc Hải Vũ khe khẽ thở dài, nhìn Lan Ngọc một cái, đưa tay khẽ vỗ lên vai Du Mộng Điệp và Phương Thất. Giống như đang yên lặng an ủi, đột nhiên đảo cổ tay, hai tai hành động như điện, động thời điểm lên huyệt thần đạo sau lưng Phương Thất và Du Mộng Điệp. Gần như cùng lúc đó, Lan Ngọc ở bên cạnh đột nhiên cũng hạ cổ tay xuống, điểm lên huyệt chí dương, thần đạo của Nam Cung Khiếu Không.

Trong lúc bi thống, Phương Thất, Du Mộng Điệp, Nam Cung Khiếu Không nằm mơ cũng không ngờ rằng có người hạ thủ với mình, hơn nữa người hạ thủ lại là người mình tín nhiệm nhất.

Khi Nam Cung Khiếu Không nhìn thấy Bắc Hải Vũ động thủ, liền kinh hãi, hắn thế nào cũng không ngờ rằng, Lan Ngọc ôn nhu, quan tâm tới hắn như thế cũng đột nhiên hạ thủ ở sau lưng mình. Tức thì hắn trố mắt há mồm không động đậy, trên mặt vẫn là một vẻ kinh hãi.

Phương Thất và Du Mộng Điệp một người quỳ trước giường, một người phục trên giường, đều không thể nhúc nhích nữa.

Thần đạo, thân trụ, chí dương, ba huyệt đạo này đều trên sống lưng, bất kể là điểm vào huyệt đạo nào, liền giống như phép định thân vậy, không ai có thể cử động được.

Bắc Hải Vũ cười, Lan Ngọc cũng cười.

Tử Yên lặng lặng đứng ở đằng sau, khẽ cắn môi, mặt không có chút biều tình nào, nhưng trong con mắt lại lộ ra sự bi ai vô hạn!

Chương 129: Chân tướng

Mọi người vốn đều đang chìm đắm trong bi thương, ai có thể ngờ được biến cổ lúc này.

Nhưng biến hóa này đã tới, hơn nữa không ngờ lại bất thình lình, không kịp phòng bị như thế!

Đột nhiên hết thảy giống như đều đã xảy ra biến hóa, biến hóa mà không ai ngờ được.

Đây có phải cũng là một loại bi ai sâu sắc?

Tử Yên lẳng lặng đứng ở đó, im lặng không nói, có phải là nàng sớm đã nhìn quen âm mưu quỷ kế? Hay là nàng sớm đã dự liệu được điều này?

Hiên Viên Hoằng giật mình, ho hai tiếng thở hổn hển nói: “Ngươi… ngươi…”

Bắc Hải Vũ cười càng vui vẻ hơn, nói: “Lão bang chủ, người sớm đã nên chết rồi, vì sao người đến giờ mới chết? Người thực sự làm đệ tử đợi tới khổ mà!” Lời nói của y tựa hồ vẫn rất quan tâm, rất thành khẩn.

Hiên Viên Hoằng mặt thoáng qua một nụ cười khổ, thở dốc nói: “Ta... ta chẳng phải sớm đã truyền vị trí bang chủ cho ngươi rồi ư?”

Bắc Hải Vũ thở dài, mỉm cười nói: “Đúng thế, đúng là người đã truyền vị trí bang chủ cho đệ tử rồi, vì đúng là đệ tử rất tài giỏi, nhưng một ngày người không chết, đệ tử có tài giỏi hơn, địa vị cũng không thể vượt qua người trong lòng đệ tử Cái Bang, vì điều này, đệ tử thực sự rất thống khổ, người có biết không?”

Hiên Viên Hoằng cười khổ: “Nhưng ta sớm muộn cũng sẽ chết, cũng sớm đã không quản việc trong Cái Bang, tất cả đều do ngươi làm chủ, không phải thế sao?”

Bắc Hải Vũ mỉm cười: “Đúng thế, đúng là như vậy, nhưng đệ tử chỉ lãnh đạo một Cái Bang, suốt ngày dẫn một đám người ăn xin, người nói xem trong lòng đệ tử thấy thế nào?”

Hiên Viên Hoằng thở dốc: “Ngươi… ngươi…”

Bắc Hải Vũ mỉm cười: “Không sai, đệ tử cũng xuất thân ăn xin, nhưng đệ tử không muốn làm ăn xin cả đời, đệ tử muốn làm chuyện lớn hơn! Người đã hiểu chưa?”

Hiên Viên Hoằng cười khổ: “Ta… ta không hiểu.”

Bắc Hải Vũ thở dài nói: “Lão bang chủ đáng kính của ta, người chẳng lẽ hồ đồ rồi ư?”

Hiên Viên Hoằng hỏi: “Ngươi… người rốt cuộc là muốn… làm cái gì?”

Bắc Hải Vũ cười, thản nhiên nói: “Kỳ thực cũng chẳng có gì, chỉ muốn làm chút việc lớn, tương lai phong vương phong hầu thôi, đó mới là chuyện đệ tử muốn làm.”

Hiên Viên Hoằng than: “Ta hiểu rồi, nếu như ta… ta… không chết… thì sẽ cản đường của ngươi.”

Bắc Hải Vũ cười nói: “Lão bang chủ anh minh! Xem ra lão nhân gia người vẫn chưa hồ đồ! Có điều xem ra lần này người phải chết thật rồi.”

Hiên Viên Hoằng hỏi: “Ngươi... ngươi chẳng lẽ... chẳng lẽ đã gia nhập Sở Anh Bố…”

Bắc Hải Vũ nói: “Đúng thế! Đệ tử sớm đã gia nhập rồi, cho nên mới sắp xếp để người tới đây. Nếu như chỉ vì làm bang chủ, thì để người sống cũng được, nhưng nếu như muốn làm thành đại sự…” Y cười cười, nói từng chứ: “Thì người nhất định phải chết!”

Hiên Viên Hoằng thất vọng không nói, hồi lầu mới thở hồn hển nói: “Ta thế nào.. thế nào cũng không ngờ được, thì ra nội gián luôn ở bên ta chính là ngươi…”

Bắc Hải Vũ cười nói: “Cho nên đệ tử mới thừa lúc người còn sống mà nói cho người, tránh để người chết không nhắm mắt, đệ tử làm vậy cũng là một phen hiếu tâm mà!”

Hiên Viên Hoằng cười khổ: “Ngươi… ngươi đúng là quá có… hiếu rồi.” Ông khẽ ho mấy tiếng, thở dốc nói: “Như thế, ngươi nói xem, Liễu Trần hòa thượng… có phải là ngươi hạ thủ không?”

Bắc Hải Vũ cười hăng hắc: “Lão bang chủ người cuối cùng cũng nghĩ ra rồi, đáng tiếc đã muộn rồi.”

Hiên Viên Hoằng cười khổ nói: “Ta nghĩ không ra, bằng vào võ công của ngươi, làm sao giết được Liễu Trần hòa thượng?”

Bắc Hải vũ cười lạnh một hồi, nói: “Hiện giờ nói với người cũng chẳng sao, võ công của Liễu Trần hòa thượng đúng là thâm sâu khôn lường, sợ rằng lão bang chủ cũng chưa chắc là đối thủ của y.” Y nhìn Hiên Viên Hoằng mỉm cười nói: “Bất quá y lại có một nhược điểm trí mạng, chính nhược điểm này đã lấy mạng y!”

Hiên Viên Hoằng nhíu mày, yếu ớt hỏi: “Nhược… nhược điểm gì?”

Bắc Hải Vũ mỉm cười: “Đệ tử biết lão bang chủ sẽ hỏi, đệ tử hồi bẩm lão bang chủ, về võ công Liễu Trần hòa thượng ngay một nhược điểm cũng không có, nhưng về tính cách y lại có một nhược điểm, đó là y quá nhân từ!”

Hiên Viên Hoằng nhíu mày: “Nhân… nhân từ?”

Ánh mắt Bắc Hải vũ nhìn về phương xa, giống như lại trở về cái đêm bí hiểm ngày hôm đó, nói: “Không sai, chính là nhân từ! Đêm đó đệ tử sau lưng từ xa chạy tới, Liễu Trần hòa thượng quay đầu lại nhìn đệ tử. Sở Ánh Bố liền thừa cơ đánh lén sau lưng y, nhưng y chẳng thèm quay đầu lại chỉ dùng hai ngón tay kẹp một kiếm sấm sét của Sở Anh Bố! Đệ tử tới bên cạnh y, rút kiếm ra muốn giết sở Anh Bố, ra tay mặc dù rất nhanh, nhưng bất quá là cho có vẻ thôi, Liễu Trần hòa thượng đột nhiên duỗi cánh tay còn lại ra như ánh chớp, thoáng cái đã nắm được cổ tay cầm kiếm của đệ tử.”

Hiên Viên Hằng nói: “Điều... điều này... thì làm sao…”

Bắc Hải Vũ cười ha hả: “Lão bang chủ chớ quên lúc này một cái tay khác của y còn kẹp kiếm của Sở Anh Bố.”

Hiên Viên Hoằng thở gấp: “Ý... ngươi nói là?”

Bắc Hải Vũ đắc ý nói: “Đúng thế, nhát kiếm đó khi đệ tử đâm về phía Sở Anh Bố, sớm đã tính đúng y sẽ ra tay ngăn cản, cho nên khi đệ tử đâm Sở Anh Bố một kiếm, thì đao ở tay trái liền đâm vào tim y!”

Hiên Viên Hoằng cười thảm, thở dài nói: “Ta đã hiểu rồi, xem ra... nhân từ đúng là một nhược điểm…”

Bắc Hải Vũ đột nhiên cắn răng nói: “Không sai chút nào, cho dù dưới tình huống nào, y muốn giết hai người đệ tử đều dễ như trở bàn tay! Nhát đao kia của đệ tử đã đâm sâu vào trong tim y, nhưng y chỉ nhè nhẹ hất một cái, thanh trường kiếm làm bằng cương thiết của Sở Anh Bố đã tan thành từng mình, y cũng chỉ khe khẽ nắm cổ tay đệ tử một cái, lúc đó sức lực toàn thân đệ tử liền biến mất hết. đáng tiếc y đột nhiên thở dài buông tay ra, cho nên đệ tử hôm nay mới có thể tiễn lão nhân gia về tây thiên.”Hiên Viên Hoằng mặt thoáng qua một nụ cười khổ, thở gấp nói: “Xem ra… xem ra sau này ngàn vạn lần… không được nhân từ, nếu không chính là… tàn nhẫn đối với bản thân.”

Bắc Hải Vũ mỉm cười: “Sáng nghe đạo tịch chết cũng thỏa, lão bang chủ trước khi chết hiểu ra được đạo lý này, cũng không cần tiếc nuối nữa rồi.”

Hiên Viên Hoằng thở dài: “Đúng… đúng là không có gì tiếc nuối. Nhưng… nhưng…”

Bắc Hải Vũ hỏi: “Nhưng cái gì?”

Hiên Viên Hoằng nói: “Nhưng... nhưng cái tổ chức ngươi gia nhập … hiện giờ đã khơi lên nội loạn… ngay cả Sở Anh Bố cũng chết rồi… ngươi... ngươi còn có kết quả tốt được sao?”

Bắc Hải Vũ cười nói: “Hả? Sở Anh Bố chết rồi? Là ai giết?”

Hiên Viên Hoằng nói: “Đạm Thai .. Đạm Thai Thiên Khánh….”

Bắc Hải Vũ cười ha hả, y cười cực kỳ thoải mái, cực kỳ vui vẻ.

Có thể lừa được Hiên Viên Hoằng, há chẳng phải là một chuyện làm người ta vui sướng hay sao? Ít nhất đối với Bắc Hải Vũ mà nói, đã đủ cho y vui mừng một trận rồi.

Vấn đền này không cần giải thích, Hiên Viên Hoằng cũng không cần y giải thích, bởi vì ông ta đã nhìn thấy Sở Anh Bố mỉm cười đi vào.

Sở Anh Bố nếu như có thể cười mà đi vào, thì đương nhiên không hề chết, cái vấn đề này đơn giản giống như một cộng một bằng hai vậy.

Mỉm cười đi sau Sở Anh Bố, chính là Đạm Thai Thiên Khánh, y cười cũng rất khoan khoái.

Cùng đi vào còn có một người trung niên áo trắng, mắt to râu rậm, mũi cao thẳng tắp, trên lưng vác một ống tên, bên trong cắm đầy mũi tên, khoác cung cứng để chéo trước ngực, hông mang một thanh loan đao, trên mặt một chút tình cảm cũng không có.

Sở Anh Bố mỉm cười đi tới bên giường, nhíu mày nói: “Ái dà, lão tiền bối, hôm nay sao đột nhiên người lại thành thế này? Người cảm thấy còn khỏe không?”

Hiên Viên Hoằng cưới khổ ho mấy tiếng nói: “Ta… còn khỏe.”

Đạm Thai Thiên Khánh mỉm cười nói: “Lão tiền bối, vãn bối thật không phải với người. Xin người cứ yên tâm đi, vãn bối nhất định chọn cho ngài một nơi phong thủy tốt.”

Hiên Viên Hoằng cười khổ: “Đa tạ… đa ta thế chất… ngươi... ngươi đúng là đứa bé ngoan.”

Đạm Thai Thiên Khánh mỉm cười nói: “Nên mà! Nên mà! Lão tiền bối không cần khách khí!”

Hiên Viên Hoằng thở hồn hển: “Ngươi đúng là rất giỏi! Lần này… lần này ngay cả lõa ăn mày… cũng bị lừa rồi.”

Đạm Thai Thiên Khánh mỉm cười nói: “Đa tạ lão tiền bối khen ngợi, vãn bối nhất định tiếp tục phát huy, lần sau nếu như có chuyện như vậy nữa, nhất định sẽ nghĩ ra cách càng tốt hơn.”

Hiên Viên Hoằng nói: “Cái.. cái cách này đã đủ hay rồi, ta chỉ không hiểu… chủ ý hay như vậy... ngươi làm sao nghĩ ra được?”
Đạm Thai Thiên Khánh cười lớn: “Đều dựa vào nỗ lực học tập, cần cù học tập!” Y tới gần Hiên Viên Hoằng, mỉm cười nói: “Nói thật ra thì vãn bối cũng cảm thấy cách này rất được!”

Hiên Viên Hoằng cười khổ, ho mấy tiếng tiếng nói: “Đúng là rất được, Sở... Sở Anh Bố, các… các... các ngươi làm như vậy, chính… chính là vì tá đao sát nhân?”

Sở Anh Bố mỉm cười nói: “Đương nhiên, vị sự phụ tôn kính của vãn bối tìm vãn bối khắp nơi, làm vãn bối trốn đông nấp tây lòng lo nơm nớp, để hai người đấu với nhau, há chẳng phải biện pháp nhất tiễn song điêu, lưỡng toàn kỳ mỹ hay sao?”

Hiên Viên Hoằng cười khổ nói: “Đúng thế… đúng thế, lần này ta và… và lão quái vật đều mắc lừa ngươi rồi, nhưng... nhưng kẻ giả trang ngươi chết… là ai? Sao y lại… cam tâm tình nguyện chết như thế?”

Sở Anh Bố thở dài, dường như cảm thấy rất nuối tiếc, nói: “Ta vốn cho rằng tiền bối rất thông minh, thì ra tiền bối lại thật ngốc.”

Hiên Viên Hoằng cười khổ, nhìn Sở Anh Bố.

Sở Anh Bố đáp: “Kẻ đó bất quá là một tên vô danh tiểu tốt, có điều kiếm pháp không tệ, vãn bối chỉ bảo y đóng giả thành bộ dạng của vãn bối, cùng với Đạm Thai huynh đói phó với Phương Thất. Điều này chắc chắn sẽ tạo thành một loại uy hiếp về tâm lý với Phương Thất. Vãn bối đương nhiên không ngốc nói cho y kế sách này, y đương nhiên càng không biết bản thân sẽ bị người của mình giết chết. Lão tiền bối, đạo lý đơn giản như vậy mà người cũng không nghĩ ra, làm vãn bối rất thất vọng.”

Hiên Viên Hoằng cười khổ nói: “Ta.. ta hiểu rồi, đợi… đợi khi Phương Thất trở lại, thi thể giả trang ngươi lại không thấy nữa, ngươi… là ngươi sợ… sợ Phương Thất nhìn ra… là… là dịch dung?”

Sở Anh Bố vui mừng nói: “Lão tiền bối đột nhiên hình như lại thông minh rồi? Đúng thế, đầu tiên là sợ bị nhìn ra dịch dung, thứ đến là vì bồi thêm một đao trên ngực y, đem vết kiếm đổi thành vết đao.”

Hiên Viên Hoằng cười khổ nói: “Ngày hôm qua lão quái vật... lúc nhìn thi thể ngươi, ngươi… ngươi không sợ lão nhìn ra.”

Sở Anh Bố mỉm cười đáp: “Vấn đề này vãn bối cũng nghĩ tới rồi, bất quá vãn bồi không lo.”

Hiên Viên Hoằng hỏi: “Vì... vì sao?”

Sở Anh Bố cười nói: “Lần đầu tiên vãn bối muốn để sư phụ giết Phương Thất, kết quả bị lão ăn mày người ngăn cản, vãn bối chỉ đành dùng kế kim thiền thoát xác, lão nhân gia tìm kiếm khắp nơi không thấy vãn bối, đang lúc cơn giận bốc lên đầu, sau này khó khăn lắm vãn bối mới an bài cho sư phụ một cái phần mộ rất được, ai ngờ việc sắp thành lại hỏng, lại bị lão ăn mày người phá hỏng. Với tích cách của lão nhân gia người, đương nhiên hẳn đoán ra là phần mộ mà vãn bối chuẩn bị cho người. Tiền bối nghĩ xem dưới tình huống đó, sư phụ còn có thể nhìn thẳng vào vãn bối không?”

Hiên Viên Hoằng thở dài: “Đúng là sẽ không, ngươi nghĩ rất chu đáo.”

Sở Anh Bố mỉm cười: “Vãn bối chẳng những nghĩ rất chu đáo, mà còn làm rất chu đáo, cho dù sự phụ nhìn thẳng vào vãn bối, nếu không hết sức chú ý người cũng sẽ không nhìn ra. Tiền bối có tin không?”

Hiên Viên Hoằng ho khẽ mấy tiếng, cười khổ nói: “Ta tin, có thuật dịch dung của .. Đào Hoa Tiên Tử Lan Ngọc, người có thể nhìn ra sợ không nhiều, càng không cần nói tới Triệu Mãnh.”

Sở Anh Bố than: “Lão tiền bối quả không thẹn là anh hùng một thời, trước khi chết đột nhiên lại hiểu ra rồi.”

Hiên Viên Hoằng cười khổ không nói.

Nam Cung Khiếu Không vẫn loại tư thế cố định đó, mặt đầy kinh ngạc và bi thương, đột nhiên hỏi: “Lan Ngọc, vì sao nàng lại làm như vậy?”

Lan Ngọc Không điểm á huyệt của hắn, Bắc Hải Vũ cũng không điểm á huyệt của Du Mộng Điệp và Phương Thất, chỉ làm bọn họ không động đẩy là đủ rồi. Nhưng bọn họ vẫn không hề lên tiếng, vì sao? Có phải là vì trong lòng đã quá bi ai làm bọn họ không nói lên lời?

Lan Ngọc cười lạnh: “Ta vì sao không thể làm thế?”

Nam Cung Khiếu Không nói: “Trước đây ta không phải với nàng, nhưng hiện giờ ta đã coi như bồi thường cho nàng rồi, chẳng lẽ nàng không nhìn ra?”

Lan Ngọc cười lạnh nói: “Bồi thương? Ngươi bồi thường được ư? Mười lăm năm thanh xuân, mười lăm năm tuế nguyệt của ta, ngươi lấy gì mà bồi thương?”

Nam Cung Khiếu Không đột nhiên không nói, đột nhiên hắn hiểu ra, mình đúng là bồi thường không nổi.”

Lan Ngọc cười lạnh, chậm rãi nói: “Kỳ thực ta đã cho ngươi một cơ hội, đáng tiếc ngươi không nắm được.

Nam Cung Khiếu Không buồn bã hổi lâu, hỏi: “Cơ hội gì?”

Lan Ngọc cười lạnh nói: “Ngươi còn nhớ không, lần đầu tiên gặp mặt ở nơi này, khi người sắp đi ta đã nói gì với ngươi?”

Nam Cung Khiếu Không thở dài: “Nhớ, nàng nói nếu ta đi thì đừng có hối hận.”

Lan Ngọc cười lạnh nói: “Trí nhớ của ngươi quả nhiên không tệ, không sai chút nào. Đáng tiếc hiện giờ mới hiểu ra ý tứ của câu nói đó thì tựa hồ đã hơi muộn rồi.”

Nam Cung Khiếu Không nói: “Đêm đó ta không đi thì sao?”

Lan Ngọc đáp: “Ngươi nếu không đi, ta đã định cứu người rồi cùng rời khỏi nơi này, cho dù làm nha hoàn cho ngươi ta cũng chấp nhận!” Nàng nhìn Nam Cung Khiếu Không, đột nhiên rít lên: “Nhưng ngươi lại đi! Giống như mười lăm năm trước, vứt bỏ ta lại một mình!”

Nam Cung Khiếu Không khẽ thở dài, nói: “Ta đi, là bởi vì không muốn lại làm tổn thương tới nàng…”

Lan Ngọc cười lạnh, rít lên: “Tổn thương? Ngươi có hiểu tổn thương là gì không? Ngươi có biết một nữ nhân cần gì không? Mười lăm năm rồi, không ngờ một đêm ngươi cũng không chịu ở lại, ngươi có biết mười lăm năm này ta sống thế nào không? Ngươi có biết mười lăm năm này ta thống khổ bao nhiêu không? Mười lăm năm tuế nguyệt, ngươi bồi thường được không?”

Nam Cung Khiếu Không thở dài sườn sượt, im lặng không nói.

Chương 130: Bất ngờ ngoài dự liệu

Hắn không bồi thường nổi, mười lăm năm thanh xuân tuế nguyệt của một con người, nhất là mười lăm năm thanh xuân của một nữ nhân, bất kỳ ai cũng không bồi thường nổi.

Nam Cung Khiếu Không im lặng không nói, hắn đã nhận mệnh rồi.

Bời vì hắn đột nhiên cảm thấy, mình nợ nàng thực sự quá nhiều, cho dù nàng đối đãi với mình như thế nào đều là lẽ tất nhiên. Hắn không hận nàng.

Tất cả sự tình hiện giờ đột nhiên đều đã sáng tỏ, giống như mây đen trên trời đã tan hết, tất cả những câu đố đều đã được giải.

Tiểu Hồ Tử và Liễu Thanh Thanh im lặng đứng ở trước giường, phẫn nộ nhìn trừng trừng Sở Anh Bố, Đạm Thai Thiên Khánh và người áo trắng, đây chính là nguyên hung giết hại cha mẹ của bọn chúng, nhưng chúng hiện giờ không thể làm gì, trừ phẫn nộ ra bọn chúng không thể làm gì khác.

Bọn chúng cũng phẫn hận Lan Ngọc, trong mắt bọn chúng nữ nhân đẹp như hoa đào này lại độc như rắn rết, sự quan tâm mấy ngày qua với chúng thì ra toàn bộ đều là giả! Cho dù bọn chúng còn chưa hiểu ái tình, không hiểu tình cảm giữa Lan Ngọc và Nam Cung Khiếu Không, nhưng bọn chúng hận Lan Ngọc, hận nữ nhân lừa gạt cữu cữu, cũng lừa gạt bọn chúng.

Nhưng bọn chúng phẫn nộ thì có tác dụng gì? Có ai sợ sự phẫn nộ của bọn chúng? Sở Ánh Bố chẳng để ý, Đạm Thai Thiên Khánh cũng không để ý, Lan Ngọc càng không để ý, trong mắt Sở Anh Bố và Đạm Thai Thiên Khánh, hiện giờ muốn giết hai đứa bé này, quả thực dễ dàng như dẫm chết một con kiến vậy

Phẫn nộ không giết được người, ánh mắt phẫn nộ cũng không giết được người.

Người áo trằng từ lúc vào cửa tới giờ, vẫn luôn đứng im lặng tại chỗ, giống như bản thân không tồn tại vậy, trên mặt không có chút tình cảm nào.

Nhưng bất kể là ai cũng đoán ra được, ý chính là ‘Xuyên Vân Thần Tiễn’ Bạch Thắng Thiên được xưng là đại mạc đệ nhất cao thủ.

Một nhân vật đại danh đỉnh đỉnh, độc lai độc vãng, hành tung phiếu hốt bất định, y không ngờ cũng tham gia vào tổ chức này? Y vẫn luôn không lộ tình cảm, trong lòng đang nghĩ gì?

Hiên Viên Hoằng khẽ thở dài, ho mấy tiếng, thở dốc nói: “Các ngươi… các ngươi rốt cuộc… rốt cuộc muốn làm gì chúng ta?”

Sở Anh Bố cười nói: “Tiền bối đương nhiên đã chết chắc rồi, bọn vãn bối cũng không giết người, bất quá sau khi người chết, bọn vãn bối đã thay người chuẩn bị một cái quan tài mỏng, kéo đi mai táng, cái này người không cần lo.”

Hiên Viên Hoằng nói: “Đa tạ rồi, vậy bọn chúng thì sao?”

Ý ông ta là Phương Thất, Du Mộng Điệp, Nam Cung Khiếu Không, Liễu Thanh Thanh và Tiểu Hổ Từ. Sở Anh Bố đương nhiên cũng hiểu ý ông.

Sở Anh Bố cười, đột nhiên lạnh lùng nói: “Điều này tiền bối cũng yên tâm đi, người nhất định biết rằng Phương Ngọc Thành bọn vãn bối xử lý thế nào!”

Hiên Viên Hoằng nói: “Ngươi muốn thế nào?”

Sở Anh Bố cười lạnh: “Phương Thất giết muội muội của vãn bỗi, vãn bối sẽ xử lý y giống như Phương Ngọc Thành, nhưng lần này vãn bối đảm bảo nhất định sẽ không có ai đưa y trở về.”

Hiên Viên Hoằng hỏi: “Nam Cung Khiếu Không thì sao?”

Sở Anh Bố mỉm cười: “Chuyện này thì giao cho Lan Ngọc, bất quá vãn bối nghĩ nàng nhất định hi vọng Nam Cung Trang Chủ giống như Phương Thất, như vậy bày ra trên phố mới tương xứng một chút, Đào Hoa Tiên Tử ý thế nào?”

Lan Ngọc cắn chặt răng, không nói một lời.

Sở Anh Bố mỉm cười nói: “Ta nghĩ tiền bối quan tâm nhất vẫn là Du tiểu thư, bất quá người không cần lo lắng điều này, vãn bối đảm bảo nhất định đối đãi tốt với cô ấy, hơn nữa sẽ không đụng tới một sợi tóc của cô ấy.”

Hiên Viên Hoằng thở hổn hển: “Ngươi muốn dùng… nó để uy hiếp... uy hiếp Du lão đầu?”

Sở Anh Bố thở dài nói: “Lão tiền bối rốt cuộc vẫn là lão tiền bối, xem ra còn chưa hồ đồ chút nào.”

Hiên Viên Hoằng nói: “Ta có thể cầu xin ngươi một chuyện cuối cùng không?”

Sở Anh Bố mỉm cười: “Người nói đi.”

Hiên Viên Hoằng ho mấy tiếng nói: “Lão ăn mày chết rồi, ngươi… ngươi có thể… kéo đi nuôi chó, nhưng ta… ta hi vọng ngươi bỏ qua cho hai đứa bé tội nghiệp.”

Sở Anh Bố nhìn Liễu Thanh Thanh và Tiểu Hồ tử một cái, mỉm cười nói: “Vãn bối thấy Liễu Thanh Thanh lớn rồi, vừa vặn Ỷ Thúy lâu đang thiếu người, vãn bối có thể tha cho nó, để nó tới đó tiếp khách. Còn về con thỏ nhép kia, nhất định phải trừ cỏ tận gốc, bất quá người yên tâm, vãn bối có thể cho nó chết thống khoái một chút.”

Hiên Viên Hoằng khẽ thở dài, chậm rãi nói: “Ngươi nhất định phải làm như thế?”

Sở Anh Bố cười lạnh nói: “Người thấy thế nào?”

HIên Viên Hoằng ho hắng, gọi: “Bắc Hải Vũ.”

Bắc Hải Vũ cười nói: “Có đệ tử.” Thái độ của y nhìn vẫn cung kính như thế, nhưng trên mặt lại hiển nhiên mang theo vẻ trào phúng khó diễn tả.

Hiên Viên Hoằng thở dốc: “Nể… nể tình.. sư đồ của chúng ta, ngươi… ngươi có thể giúp ta… tha cho hai đứa bé này?”

Bắc Hải Vũ mỉm cười nói: “Lão bang chủ, lần này thứ cho đệ tử không thể tuân lệnh, tên nhóc này không giết không được, người cứ yên tâm mà đi đi.”

Hiên Viên Hoằng khẽ gật đầu, thở dài một tiếng, chậm rãi nói: “Được rồi!”

Bắc Hải Vũ mỉm cười nói: “Lão bang chủ còn có gì căn dặn không?”

Hiên Viên Hoằng lạnh lùng nói: “Hết rồi.”
Bắc Hải vũ gật đầu, nhìn Sở Anh Bố và Đạm Thai Thiên Khánh, ba người mỉm cười nhìn nhau một cái, rồi gật đầu. Bắc Hải Vũ cười nói với Hiên Viên Hoằng: “Vậy lão nhân gia người đừng chết trước, giờ đệ tử xử lý Phương Thất trước, người xem một chút.”

Hiên Viên Hoằng cười lạnh một tiếng, không nói gì.

Bắc Hải Vũ thở dài, chụp lấy đầu vai Phương Thất, y chuẩn bị bóp nát xương tỳ bà của Phương Thất.

Y không hề vội, mỉm cười nhìn Hiên Viên Hoằng, một tay chầm chậm túm lấy vai Phương Thất. Y cũng muốn hưởng thụ cái quá trình này… cái quá trình bóp nát xương tỳ bà của Phương Thất, làm Hiên Viên Hoằng đau đớn.

Sở Anh Bố và Đạm Thai Thiên Khánh cũng mỉm cười nhìn, lúc này bọn chúng đều biến thành một loại người, loại ngoài bắt được con mồi, bắn đầu chậm rãi hưởng thụ.

Tay Bắc Hải Vũ đã tới đầu vai Phương Thất, y mỉm cười nhìn Hiên Viên Hoằng, chỉ cần tay y chộp xuống dưới, xương tỳ bà của Phương Thất lập tức nát vụn, cho dù không giết Phương Thất, thì Phương Thất cũng không còn cách nào sử dụng đao xuất thần nhập quỷ nữa.

Bắc Hải Vũ mỉm cười, quả ngọt thắng lợi cuối cùng mình cũng được thưởng thức trước rồi.

Phương Thất không hề nhúc nhích, không lên tiếng, cũng không nói gì. Y đang suy nghĩ gì? Hoặc là đang đợi gì?

Tay Bắc Hải Vũ cuối cùng nhẹ nhàng dừng ở đầu vai Phương Thất, nhưng đột nhiên hắn sững ra, đầu vai Phương Thất đã chụp được trong tay đột nhiên không còn nữa.

Bắc Hải Vũ cả kinh, ánh mắt của y từ trên mặt Hiên Viên Hoằng đã vội chuyển sang Phương Thất, lúc này bụng hắn đột nhiên thấy đau kịch liệt, trong chớp mắt Phương Thất đã giật khuỷu tay cực mạnh lên bụng y, Bắc Hải Vũ đau tới gập người lại, không kịp kêu một tiếng đã bị đá văng ra, xô mạnh lên tường rồi xuôi theo tường ngã phịch xuống đất, hơn nửa ngày cũng không gượng dậy nổi.

Thà ăn một quyền, còn hơn nếm một cú khủy! Sức mạnh ở khuỷu tay lớn hơn nắm đấm rất nhiều, huống chi cú giật khuỷu này của Phương Thất đã dùng toàn lực, mà Bắc Hải Vũ lại không chút đề phòng.

Xem ra một người ở bất kỳ lúc nào, đều không nên quá đắc ý quên hết tất cả. Bởi vì thường khi lúc quá đắc ý thì sẽ quên hết tất cả.

Phương Thất một chiêu đắc thủ, còn chưa đợi người khác phản ứng lại đã thuận thế đánh vào Lan Ngọc đứng ở đằng sau Nam Cung Khiếu Không. Lan Ngọc trong lúc kinh ngạc không tránh được, bị Phương Thất đấm một phát vào sống mũi, tức thì hoa đào nở đầy mặt, người cũng bay văng đi.

Thân hình như ánh chớp, Phương Thất đã đứng vững vàng trước mặt Liễu Thanh Thanh và Tiểu Hổ Từ, vận chỉ như gió, giải huyệt đạo cho Nam Cung Khiếu Không, mỉm cười nhìn Sở Anh Bố và Đạm Thai Thiên Khánh.

Sở Anh Bố và Đạm Thai Thiên Khánh tức thì chết lặng sững sờ nhìn Phương Thất, còn chưa phản ứng lại thì một chuyện càng làm bọn chúng kinh hãi hơn đã xảy ra.

Hiên Viên Hoằng buông một tiếng thở dài, chầm chậm ngồi dậy trên giường, đưa tay vỗ giải huyệt đạo Du Mộng Điệp, lau máu tươi ở khóe miệng, mỉm cười nhìn bọn chúng.

Sở Anh Bố kinh hãi nhìn Hiên Viên Hoằng, nếu như vừa rồi nói Phương Thất làm cho bọn chúng giật mình, thì lần này Hiên Viên Hoằng làm bọn chúng hoàn toàn kinh sợ! Y đột nhiên hiểu không ra, rốt cuộc chuyện là như thế nào?

Đạm Thai Thiên Khánh cũng hoàn toàn chết sững, bất kể là ai từ nụ cười và ánh mắt của Hiên Viên Hoằng đều nhìn ra được, vừa rồi Hiên Viên Hoằng không ngừng ho hắng thở dốc nói chuyện và ông ta là hai người hoàn toàn khác nhau. Chẳng lẽ thương thế của ông lại là giả vờ? Chẳng lẽ võ công của ông cao như vậy, vỗ một chưởng cho Bắc Hải Thần Quân thổ huyết mà bản thân lại không sao cả?

Điều này làm sao có thể?

Đạm Thai Thiên Khánh hoàn toàn hồ đổ rồi.

Nhưng bất kể ai trong bọn chúng cũng hiểu, mãnh hổ vốn đã rơi vào bẫy của bọn chúng, kỳ thực đang đợi cho mình tới, hơn nữa bọn chúng tự cho rằng cái bẫy sâu khôn lường, con mãnh hổ cùng lắm coi như hố nhỏ chỉ khẽ nhảy một cái là ra thôi.

Mãnh hổ sở dĩ nằm trong hố, chính là bởi vì đợi kẻ cho rằng mình là thợ săn tới.
Tim Sở Anh Bố và Đạm Thai Thiên Khánh đột nhiên trầm xuống, trầm tới đáy cốc. Bọn chúng chậm rãi lùi về phía sau

Vốn cho rằng nắm chắc phần thắng trong tay, đột nhiên tình thế lại biến đổi nghiêng trời lệnh đất, một sự biến đổi bọn chúng không sao dự liệu được.

Tam thập lục kế tẩu vi thượng sách, bọn chúng đã chuẩn bị chạy.

Hiên Viên Hoằng đột nhiên cười khà khà nói: “Chuẩn bị đi ư?”

Sở Anh Bố đột nhiên đứng lại, biến sắc mặt, trong mắt bỗng lộ ra nụ cười lạnh lùng.

Hiên Viên Hoằng mỉm cười nói: “Không ngồi thêm một lúc ư? Có uống vài chén không?”

Mồ hôi lạnh trên trán Sở Anh Bố đã rơi xuống, lạnh lùng nhìn Hiên Viên Hoằng, không nói không rằng.

Hiên Viên Hoằng thở dài, chậm rãi nói: “Chẳng lẽ ngươi cũng không muốn hỏi xem, vì sao giờ ta còn đứng lên được ư?”

Ông ta không hề nói mình làm sao biết được âm mưu của bọn chúng, mà lại hỏi một vấn đề nhìn như kỳ quái như vậy.

Sở Anh Bố đương nhiên muốn biết vì sao Hiên Viên Hoằng còn có thể ngồi lên được, y càng muốn biết vì sao HiênViên Hoằng có thể phát hiện ra âm mưu của mình.

Nhưng hiện giờ tất cả đều đã không phải là quan trọng nữa, quan trọng chỉ có hai chữ: bỏ chạy!

Hiên Viên Hoằng cười nhạt: “Các ngươi cứ yên tâm đi, lão ăn mày tuyệt đối sẽ không động tới một cọng tóc của các ngươi đâu. Cho nên nếu các ngươi tới rồi, không ngại thì cứ ở thêm một lát.”

Sở Anh Bố và Đạm Thai Thiên Khánh thầm thở phào, bởi vì bọn chúng biết, cũng tin tưởng lời Hiên Viên Hoằng nói ra là tuyệt đối giữ lời. Nếu Hiên Viên Hoằng chấp nhận sẽ không làm tổn thương tới bọn chúng, người khác cũng hẳn sẽ không động thủ.

Sở Anh Bố, Đạm Thai Thiên Khánh, Bạch Thắng Thiên tuyệt đối đều là cao thủ hạng nhất, cho dù động thủ với Phương Thất, Nam Cung Khiếu Không thêm vào Du Mộng Điệp, cũng chưa chắc là đối thủ của ba bọn chúng.

Về phần Bắc Hải vũ, nguyên là người của Cái Bang, nếu như Hiên Viên Hoằng muốn xử lý y, không ai dám nói ra một chữ không. Huống chi hiện giờ đại nạn lâm đầu, ai còn để ý tới Bắc Hải Vũ.

Sở Anh Bố tức thì yên tâm hơn nhiều, y đột nhiên cười nói: “Lão tiền bối có gì chỉ dạy?”

Hiên Viên Hoằng mỉm cười nói: “Lão ăn mày nào dám dạy bảo ngươi! Chỉ là tùy tiện tán gẫu mà thôi!”

Sở Anh Bố nói: “Ồ? Lão tiền bối muốn nói gì?”

Hiên Viên Hoằng mỉm cười nói: “Lão ăn mày có điều nghĩ không ra, sao ngươi lại dám khi sư diệt tổ?”

Sở Anh Bố biến sắc, mỉm cười nói: “Kỳ thực cũng không có gì, vãn bối muốn làm chút sự nghiệp, bất kể là ai cản đường vãn bối, thì vãn bối đều phải diệt trừ kẻ đó.”

Hiên Viên Hoằng than: “Nhưng y là sư phụ của ngươi, một tay nuôi nấng huynh muội các ngươi lớn lên thành người, chẳng lẽ ngươi một chút tình nghĩa sư đồ cũng không có?”

Sở Anh Bố lạnh lùng nói: “Vãn bối dù sao cũng chuẩn bị cho sư phụ một phần mộ không tệ, hơn nữa còn mang cho sư phụ một kẻ bồi táng, đáng tiếc sư phụ lại chạy ra mất, giờ thì vãn bối bất chấp.”

Hiên Viên Hoằng nhíu mày, thở dài nói: “Lão ăn mày thật sự nhìn không ra, rốt cuộc ngươi là cầm thú hay là người?”

Sở Anh Bố lạnh lùng nói: “Kẻ thành đại sự không câu nệ tiểu tiết, ai cản đường vãn bối, thì người đó phải chết!”

Hiên Viên Hoằng thở dài một hơi, nhìn Sở Anh Bố chằm chằm, chậm rãi nói: “Ta thực sự nghĩ không ra, rốt cuộc vì sao tới bây giờ ngươi còn dám ngông cuồng như vậy?”

Sở Anh Bố cười lạnh: “Vãn bối vì sao không thể ngông cuồng?”

Hiên Viên Hoằng nhíu mày: “Ngươi bằng cái gì mà ngông cuồng?”

Sở Anh Bố cười, nhìn Hiên Viên Hoằng hồi lâu mới nói: “Lão tiền bối muốn biết ư?”

Hiên Viên Hoằng cười khổ nói: “Rất muốn!”

Sở Anh Bố gật đầu nói: “Được, người đã đồng ý hôm nay sẽ không làm tổn thương tới vãn bối, thả cho vãn bối đi, có phải không?”

Hiên Viên Hoằng gật đầu đáp: “Đúng thế, ta tuyệt đối sẽ không ngăn cản ngươi.”

Sở Anh Bố nói: “Nói phải giữ lời?”

Hiên Viên Hoằng mỉm cười nói: “Chắn chắn giữ lời! Chẳng những lão ăn mày, mà trong phòng này cũng không ai cản ngươi.”

Sở Anh Bố mỉm cười nói: “Được! Vậy vãn bối nói cho người!” Y chầm chầm nhìn mọi người trong phòng một lượt, giống như hoàng đế đang kiểm duyệt quân đội của mình vậy, trong mắt còn phát ra sắc thái uy nghiêm, hắng giọng một cái rồi mới chầm chầm nói: “Các ngươi nghe cho ta đây, ta đã ta đã mượn từ các nước ở Tây Vực hai mươi vạn đại quân, trước tiên đã có một vạn binh mã Quy Tư, Đột Quyết bí mật tiếp cận Gia Dự Quan, ta đã phái ra ba mươi cao thủ bí mật đột nhập vào Gia Dục Quan, nội ứng ngoại hợp, đêm nay đốt lửa làm tín hiệu, sẽ đồng loạt tấn công Gia Dục Quân, quân đội phía sau sẽ lần lượt đi tới, xua quân đông tiến, vài hôm nữa có thể đuổi hươu Trung Nguyên , quét sạch bốn phương, bình định thiên hạ!”

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau