ĐẠI MẠC LÃNG TỬ ĐAO

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại mạc lãng tử đao - Chương 106 - Chương 110

Chương 106: Bách độc lão nhân

Xà Thiên Tàn chấm thiết trượng xuống đất, nhẹ nhàng lướt qua nóc nhà đối diện, thiết trượng lại chấm lên mặt ngói, khẽ ‘keng’ một tiếng, lại vượt qua một nóc nhà. Y tuy thiếu một chiếc chân, nhưng khi thi triển khinh công, thân hình lại ưu mỹ vô cùng, tựa hồ so với người bình thường còn cao hơn rất nhiều.

Nhưng ai biết được sự khổ công bên trong của y? Nếu chẳng phải để bù đắp cho sự tàn huyết của thân thể, y sao có thể đem khinh công luyện được tốt như thế?

Màn đêm buông xuống, chiếc bóng màu xám kia không nhanh không chậm theo y từ đằng xa, khinh công lại không thấp hơn Xà Thiên Tàn, hơn nữa tai mắt cực thính, dựa vào những tiếng ‘keng keng’ do thiết trượng của Xà Thiên Tàn không ngừng phát ra, như một con dơi lặng lẽ bám theo.

Xà Thiên Tàn tựa hồ không hề phát giác, thân hình tàn khuyết lướt qua từng căn nhà dân cao thấp khác nhau, bay thẳng tới hướng thành nam.

Trăng lên giữa trời.

Rừng Hồ Dương dưới ánh trăng lặng lẽ sinh trưởng ở thành nam tĩnh mịch, chạc cây to ngoằn ngèo cao vút chỉ thẳng lên trời, trên cành cây treo mấy chiếc lá thưa thớt màu xanh khẽ lay động trong gió. Thỉnh thoảng có mấy cây Bạch Dương sinh trưởng xen lẫn, thân cây cao lớn hướng thẳng lên trời, đem bóng râm tỏa khắp khu rừng.

Thân hình Xà Thiên Tàn lượt qua, đột nhiên biến mất trong rừng, bóng xám đi theo lướt vào trong rừng, phía trước đã mất đi tung tích của Xà Thiên Tàn. Bóng xám vô thanh vô tức phục trên cành một cây Hồ Dương, trong rừng thoáng chốc trừ tiếng lá cây xào xạc ra, thỉnh thoảng truyền lại tiếng kêu quái dị của chim cú mèo, một không khí quỷ dị cổ quái đột nhiên bao trùm lên cả khu rừng.

Bóng xám nghiêng tai cẩn thận lắng nghe tiếng động trong rừng, đột nhiên đằng xa truyền tới một tiếng ‘keng’ khe khẽ, bóng xám lướt đi như cánh dơi, hướng thẳng tới nơi phát ra âm thanh kia.

Ánh trăng lặng lẽ chiếu lên khu rừng, nhưng không nhìn thấy thân ảnh của Xà Thiên Tàn đâu, bóng xám lại phục trên một cành cây, nín thở cẩn thận quan sát tình hình trên mặt đất. Lá cây thưa thớt, dưới bóng cây rừng là một vùng u tối, trừ lá cây kêu xào xạc, thì không còn bất kỳ tiếng động nào. Bóng xám không khỏi cau mày, đúng lúc này, dưới một gốc cây Hồ Dương cực lớn đã chết khô, đột nhiên xuất hiện một cửa động đen xì, Xà Thiên Tàn đi trước dẫn đường chui ra khỏi cửa động, ngay sau đó một lão nhân trang phục Miêu Cương cũng từ trong động chiu ra.

Xà Thiên Tàn nhẹ nhàng che tấm gỗ lên cửa động, lại lấy một ít lá khô rắc lên trên. Miêu Cương lão nhân trên đầu quấn một khăn vải sặc sỡ sắc màu, trên người mặc áo khoác gấm nhuộm hoa, giữa eo quấn dải gấm rộng bằng ba ngón tay, chân mặc một cái quần rộng, xương gò má nhô cao, ngửa đầu nhìn trời dưới ánh trăng. Bóng xám phục ở trên cây cười thầm, chậm rãi lẻn xuống từ đằng sau, ho một tiếng, rồi mỉm cười đi ra.

Xà Thiên Tàn che động đen xong, bóng xám đã từ dưới ánh trăng mỉm cười mang chút lo lắng đi tới, Xà Thiên Tàn giật mình, nhíu mày nói: “Đào Hoa Tiên Tử? Sao lại là cô?”

Người đi tới chính là Đào Hoa Tiên Tử, Xà Thiên Tàn nói rồi, đưa tay ngăn Miêu Cương lão nhân, lùi lại phía sau một bước.

Lan Ngọc thờ dài: “Xà Thiên Tàn, sao ngươi còn không tin ta?”

Xà Thiên Tàn nghi hoặc không thôi nhìn chằm chằm Lan Ngọc, Miêu Cương lão nhân đột nhiên dùng hán ngữ ngượng ngịu hỏi: “Ngươi là ai?”

Lan Ngọc mỉm cười nói: “Vị này là Bách Độc Lão Nhân Ba Ngõa Vưu tiền bối? Vãn bối Lan Ngọc hành lễ ở đây!” Nói rồi khẽ chắp tay một cái.

Bách Độc Lão Nhân lạnh lùng hừ một tiếng, không nói gì.

Xà Thiên Tàn nhíu màu: “Sao cô lại tới đây?”

Lan Ngọc cắn môi, lo lắng nói: “Xà Thiên Tàn, Hiên Viên tiền bối sợ các ngươi trên đường có chuyện gì, bảo ta tới tiếp ứng, Khiếu Không… không thể chờ được!”

Xà Thiên Tàn gật gù, nhưng vẫn có chút chần chừ nhìn Lan Ngọc.

Lan Ngọc vội nói: “Ngươi không cần hoài nghi, cứu người khẩn cấp, chúng ta đi mau.”

Xà Thiên Tàn lại nhìn Lan Ngọc, cắn răng nói: “Được, Ba Ngõa huynh, chúng ta đi mau.”

Một tràng cười quái đị đột nhiên truyền tới, một âm thanh lạnh lùng nói: “Chỉ sợ các ngươi không đi nổi thôi!” Lời còn chưa dứt, đột nhiên trong rừng trên sáu cây Hồ Dương có sáu bóng đen lướt xuống, chầm chầm vây tới.

Xà Thiên Tàn thầm hít một hơi, cười lạnh: “Ta đang nói là ai, thì ra là mấy tên dư ngiệt Thái Hành các ngươi!”

Lan Ngọc quay ngắt người lại, cắn chặt răng trắng nói: “Giỏi cho Thái Hành Lục Quỷ các ngươi, bà cô hôm nay có chuyện, các ngươi lập tức nhường đường, nếu không cho các ngươi xuống đất làm quỷ.”

Một tên trong bóng đen cười khằng khặc nói: “Đào Hoa Tiên Tử, ngươi phản bội bản đường, chúng ta hôm nay sẽ thu thập ngươi một thể, trở về lĩnh thưởng.”

Một bóng đen khác nói: “Đại ca, ả Lan Ngọc này năm xưa xinh đẹp tuyệt thế, hiện giờ vẫn tươi ngon vô cùng, bình thường các huynh đệ đều nhìn thèm thuồng không dám sờ vào, hôm nay bắt được ả, để các huynh đệ chơi đỡ thèm trước nhé!” Nói xong liền cười dâm dật.

Một bóng đen khác cũng nói: “Nhị ca nói đúng đấy, không ai được làm bị thương miếng thịt mềm mại này, để huynh đệ chúng ta nếm thử cho kỹ!”

Đột nhiên khẽ quát một tiếng, Lan Ngọc đã ra tay, một đám ám khí ‘Đào Hoa Tiếu’ rực rỡ màu sắc, dưới ánh trăng như tia chớp đánh về phía Đại Quỷ và Nhị Quỷ. Thân hình của Đại quỷ và Nhị Quỷ như bóng ma, ám khí nhanh như tia chớp ‘xẹt xẹt xẹt’ cắm vào trong rừng, không ngờ chẳng có mảnh nào làm chúng bị thương.

Nhị Quỷ nhẹ nhàng hạ xuống đất, cười hì hì nhìn Lan Ngọc. Đại Quỷ nói: “Đúng là dưới trăng ngắm mỹ nhân, càng nhìn càng đẹp!”

Nhị Quỷ cười hì hì: “Đại ca nói đúng lắm, làm cơn thèm của chúng ta phát hết ra rồi!”

Lan Ngọc Thầm hít một hơi, cắn chặt răng, quay đầu nói với Xà Thiên Tàn: “Ta ở nơi ngày chặn bọn chúng trước! Hai người đi mau, bên kia không chờ nổi nữa rồi!”

Xà Thiên Tàn cười lạnh một tiếng: “Đâu ra cái đạo lý nam nhân đi trước, để nữ nhân ở lại!”

Lan Ngọc vội nói: “Ta xin hai người đó! Mau đi cứu Khiếu Không, nơi này để ta ngăn cản!”

Xà Thiên Thàn cười lạnh lùng, nói với Bách Độc Lão Nhân: “Ba Ngõa huynh, huynh đem giải dược cho Lan Ngọc cô nương đi, để cô ấy trở về khách sạn cứu người trước, huynh đệ hai người chúng ta hôm nay chơi với sáu con quỷ này!”

Bách Độc Lão Nhân gật đầu, móc từ trong lòng ra hai cái bình màu tím nói: “Qua đây cô nương.”

Lan Ngọc chần chừ: “Chuyện… chuyện này làm sao được?”

Xà Thiên Tàn cười lạnh: “Cô cứ lấy giải dược đi đừng ngại, sáu con quỷ này hai huynh đệ chúng ta ứng phó được!”Lan Ngọc thở dài, gấp tới mức trán toát mồ hôi, nói: “Nhưng ta không biết cách dùng giải dược!”

Bách Độc Lão Nhân cười nói: “Cô nương không cần lo lắng, hai bình thuốc này mang về uống hết là được.”

Lan Ngọc gật đầu, vội vàng đưa tay nhận lấy giải dược, nhìn qua rồi bỏ vào trong lòng. Bách Động Lão Nhân nói: “Lần này ta chỉ mang theo hai bình thuốc, cô ngàn vạn lần phải giữ cho kỹ! Chớ để đánh mất!”

Lan Ngọc gật đầu, mỉm cười nói: “Đa tạ!” Rồi chầm chậm xoay người, thân hình lướt đi, người đã đứng ở bên Thái hành Lục Quỷ, giọng biến đổi, cười nói: “Hiện giờ các ngươi có thể lên rồi.”

Xà Thiên Tàn và Bách Độc Lão Nhân trợn mắt há mồm nhìn Lan Ngọc, Xà Thiên Tàn gầm lên: “Chậm đã! Rốt cuộc ngươi là ai?”

Lan Ngọc cười tủm tỉm: “Vì sao ta phải nói cho ngươi?”

Xà Thiên Tàn cười lạnh: “Ngươi không phải là Lan Ngọc?”

Lan Ngọc mỉm cười nói: “Con người ngươi trông cũng không ngốc lắm, hôm nay sao lại ngu như vậy?”

Xạ Thiên Tàn giận dữ: “Ngươi… ngươi…”

Lan Ngọc mỉm cười nói: “Ngươi không cần nổi giận như thế, hiện giờ ta cho hai người các ngươi một cơ hội, nếu các ngươi đồng ý gia nhập, chuyện trước đây có thể xí xóa không nhắc nữa, nếu nói nửa chữ ‘không’, đêm nay chính là ngày chết của các ngươi!”

Xà Thiên Tàn đột nhiên nói: “Đây là ý của ngươi hay là ý của Sở Anh Bố?”

Lan Ngọc hờ hững: “Đây là do đường chủ căn dặn.”

Xà Thiên Tàn chầm chậm nói: “Chẳng lẽ ngươi là … Quỷ Cô?”

Lan Ngọc cười nói: “Xem như ngươi còn có chút nhãn lực!”

Xà Thiên Tàn thở dài nói: “Sớm đã nghe nói Thái Hành Lục Quỷ có thân muội muội, thanh danh còn trên lục quỷ, hôm nay coi như tận mắt nhìn thấy rồi.”

Quỷ Cô cười gian nói: “Đáng tiếc ngươi nhìn thấy cũng không phải là bộ mặt thật của ta, ngươi nói xem có đáng tiếc hay không?”

Xà Thiên Tàn bật cười, nói: “Chẳng sao cả, ngươi chết rồi thì trông như thế nào cũng chẳng ai để ý.”

Quỷ Cô thong dong nói: “Hiện giờ bảy người chúng ta vây hai người các ngươi, ngươi nói xem là ai chết trước?”

Xà Thiên Tàn nhìn Bách Độc Lão Nhân, hai người nhìn nhau cười, đột nhiên cùng cười ha hả.

Quỷ Cô nhíu mày, lạnh lùng nói: “Các ngươi cứ cười đi, cười một chút ít nhất có thể làm mình can đảm hơn.”

Xà Thiên Tàn thở dài: “Ngươi thực sự cho rằng chúng ta là kẻ ngốc?”Quỷ Cô nhíu mày, mỉm cười nói: “Nếu chẳng phải các ngươi thì còn là ai?”

Xà Thiên Tàn thở dài sườn sượt, thong thả nói: “Bởi vì người cho rằng người khác là kẻ ngốc, cuối cùng thường phát hiện ra chính mình mới là kẻ ngốc, câu nói này ngươi đã nghe qua chứ?”

Quỷ Cô mặt biến sắc, cười lạnh: “Ngươi có ý gì?”

Xà Thiên Tàn mỉm cười: “Ta thật không hiểu nổi, sao thứ trong tay Bách Độc Lão Nhân ngươi cũng dám nhận?” Y than: “Ngay cả thứ Bách Độc Đồng Tử chạm vào còn lưu kịch độc, hồng chi là Bách Độc Lão Nhân?”

Quỷ Cô tức thì mặt tái nhợt, run giọng nói: “Vừa rồi thứ ngươi cho ta không phải là giải dược?”

Xà Thiên Tàn nhìn Bách Độc Lão Nhân mỉm cười: “Ba Ngõa Huynh, vừa rồi huynh đưa cho ả có phải là giải dược không?”

Bách Độc Lão Nhân mỉm cười lắc đầu: “Đương nhiên là không phải rồi, huynh sao có thể ngu xuẩn tới mức đó?”

Xà Thiên Tàn mỉm cười: “Ồ! Nếu chẳng phải là giải dược, thì là cái gì vậy?”

Bách Độc Lão Nhân trừng mắt nói: “Không phải là giải dược thì đương nhiên là độc dược rồi, cái này còn cần phải hỏi sao?”

Xà Thiên Tàn cười cười: “Hai ta huynh đệ bao năm, nhưng không biết lần này Ba Ngõa huynh dùng thứ độc gì?”

Bách Độc Lão Nhân mỉm cười: “Cũng không tính là độc dược lợi hại lắm, chỉ cùng lắm là một chút độc nhỏ mà thôi.”

Xà Thiên Tàn hỏi: “Độc nhỏ là ý gì?”

Bách Độc Lão Nhân cười đáp: “Thì chính là nói cánh tay ả vừa rồi nhận chiếc bình đã phát xanh phát tím, sau đó chầm chậm thối rữa, cuối cùng là theo cánh tay từng chút một lan lên, cuối cùng cả người chỉ còn lại một đống xương trắng. Bất quá không cần lo, ta đảm bảo một chút cảm giác đau đớn cũng không có.”

Xà Thiên Tàn nhíu mày nói: “Thứ lợi hại như vậy còn coi là độc nhỏ? Không biết hiện giờ có ai đã nhìn thấy tay mình biến thành màu xanh chưa nhỉ?”

Bách Độc Lão Nhân mỉm cười: “Đệ yên tâm, ả nhất định sẽ nhìn thấy.”

***********

Ánh trăng chiếu xuống cánh rừng, bóng thưa mờ mờ, Quỷ Cô thẫn thờ nhìn cánh tay đã biến thành màu xanh của mình, cánh tay này tựa hồ so với bình thường phù lên gấp bội phần, màu xanh đã men theo cổ tay lan lên trên, một đường màu xanh gồ lên như con giun xấu xí, đã sắp tới khuỷu tay rồi.

Mồ hôi lạnh trên trán Quỷ Cô đã thấm ra, cả khuôn mặt biến thành màu xanh, mồ hôi theo gò má nhỏ xuống ròng ròng.

Đại Quỷ đột nhiên giận dữ gầm lên: “Lão Độc Vật, mau giao thuốc giải ra.”

Bách Độc Lão Nhân chỉ cười cười, nói với Xà Thiên Tàn: “Sao vừa rồi huynh lại nghe thấy có chó sủa bậy nhỉ?”

Xà Thiên Tàn mỉm cười: “Sợ rằng không chỉ có một con, mà là một bầy.”

Bách Độc Lão Nhân nhíu mày: “Vậy thì chúng ta phải làm sao đây?”

Xà Thiên Tàn cười nói: “Vậy cứ để cho chúng sủa đi, dù sao chúng ta cũng không thể học chó sủa chứ?”

Bách Độc Lão Nhân gật đầu nói: “Có đạo lý có đạo lý, lão nhân gia ta mềm lòng, nếu con chó vẫy đuôi xin ăn, ta luôn quẳng cho nó một hai cục xương, nếu là sủa bậy như vậy thì ngay cả nửa khúc xương cũng không cho!”

Xà Thiên Tàn cười lớn: “Đúng lắm đúng lắm! Đúng là như thế.”

Thái Hành Lục Quỷ đưa mặt nhìn nhau, đột nhiên phịch một tiếng, cùng quỳ xụp cả xuống mặt đất, Đại Quỷ cầu khẩn: “Cầu xin lão nhân gia ngài từ bi hỉ xả, cứu cho muội muội của chúng tôi!”

Xà Thiên Tài than: “Ái chà! Vừa rồi còn hung dữ vậy cơ mà, làm ta sợ hết hồn nữa!”

Bách Độc Lão Nhân nói: “Vậy chúng ta mặc kệ, ai bảo vừa rồi bọn chúng sủa bậy!”

Đại Quỷ gần như phát khóc nói: “Tôi cầu xin lão nhân gia đấy, ngài đại nhân đại lượng, tha cho muội muội của tôi một cái mạng nhỏ!”

Bách Độc Lão Nhân nhíu mày nói: “Ừm, cái câu này lão nhân gia ta thích nghe đấy, ngươi bò lại đây.”

Đại Quỷ mặt đầy mồ hôi lạnh, vội vàng bỏ tới, Bách Độc Lão Nhân móc ra một bình thuốc đưa tới, Đại Quỷ đột nhiên nghĩ tới điều gì, rụt tay lại, kinh khủng nhìn Bách Độc Lão Nhân. Bách Độc Lão Nhân cười cười: “Không muốn à? Không muốn thì thôi!”

Đại Quỷ vội nói: “Muốn muốn muốn! Mau đưa cho tôi!” Bách Độc Lão Nhân mỉm cười đưa cho y, nói: “Uống một nửa xoa bên ngoài một nửa, đều dùng rượu để dẫn. Nhớ kỹ chưa?”

Đại Quỷ kích động: “Nhớ kỹ rồi nhớ kỹ rồi, đa tạ lão nhân gia!” Đại Quỷ mỉm cười, trong tay đột nhiên có thêm một thanh đoản kiếm, hàn quang lóe lên, đâm vào bụng Bách Độc Lão Nhân như ánh chớp! Trong chớp mắt suýt nữa trúng chiêu, Bách Độc Lão Nhân lách mình, một làn sương mù mỏng như lụa trôi đến, Đại Quỷ giật mình, nhãn thần như si như ngốc, loạng choạng mấy cái, rồi ngã phịch xuống.

Chương 107: Ám toán

Sương mù nhàn nhạt như lụa mỏng mau chóng dán sát mặt đất rồi lan ra, khi Đại Quỷ ngã xuống, sương mù đã lan tới chân ngũ quỷ còn lại và Quỷ Cô, người như đứng ở cảnh tiên trên cung trăng vậy, ngũ quỷ giật mình muốn né tránh thì đã không kịp nữa, nối tiếp nhau ngã xuống phình phịch.

Trong mông lung, Quỷ Cô cảm thấy có người nhẹ nhàng vỗ lên mặt mình, nàng mơ màng tỉnh lại, hai khuôn mặt quái dị xấu xí của Xà Thiên Tàn và Bách Độc Lão Nhân đã cười hì hì ghé sát trước mặt mình, Quỷ Cô kinh hãi, vọt mạnh lên, nhưng lại phịch một tiếng ngã nhào xuống đất.

Xà Thiên Tàn cười hì hì: “Hiện giờ có phải ngươi thấy toàn thân tê dại yếu ớt không?”

Quỷ Cô hừ lạnh một tiếng, cắn răng ác độc nhìn chằm chằm Xà Thiên Tàn và Bách Độc Lão Nhân.

Xà Thiên Tàn mỉm cười nói: “Ngươi cũng không cần nổi giận như vậy, nếu chẳng phải ta đề phòng chiêu này, hiện giờ chẳng phải là chúng ta ngã xuống rồi ư?”

Quỷ Cô cười lạnh: “Hưu chết về tay ai còn chưa biết được đôi, ngươi đừng đắc ý quá sớm! Cách xa ta ra một chút, tên quái vặt mặt mũi xấu xí nhà ngươi!”

Xà Thiên Tàn cười hăng hắc, nói với Bách Độc Lão Nhân: “Ba Ngõa huynh, ả ta nói đệ mặt mày xấu xí.”

Bách Độc Lão Nhân trừng mắt: “Ai nói thế? Ta thấy đệ dễ coi hơn ả nhiều!”

Xà Thiên Tàn thở dài nói: “Ba Nhãn huynh, huynh sai mất rồi, Quỷ Cô người ta mặc dù mang theo chữ ‘quỷ’, nhưng nghe nói khuôn mặt thật đẹp như thiên tiên, dịch dung cũng là độc nhất vô nhị, sao có thể so với đệ tàn phế thiếu tai thiếu mũi chứ?”

Bách Độc Lão Nhân nói: “Xà lão đệ nói không sai, có điều bất kỳ nữ nhân đẹp như thiên tiên nào nếu bị tay của lão già huynh sờ qua rồi, chỉ sợ nàng ta sẽ biến thành còn xấu hơn cả quỷ, đệ có tin hay không?”

Xà Thiên Tàn cố ý kinh ngạc nói: “Thật ư?”

Bách Độc Lão Nhân trừng mắt: “Danh hiệu Bách Độc Lão Nhân há là tự dưng mà có?”

Xà Thiên Tàn mỉm cười: “Đúng thế đúng thế, đệ thấy trên mặt ả hiện giờ hình như có một dấu tay màu đen, không biết sau đó sẽ như thế nào nhỉ?”

Bách Độc Lão Nhân cười hăng hắc: “Tiếp tới là ả sẽ không còn mặt nữa.”

Xà Thiên Tàn giả vờ kinh ngạc nói: “Không có mặt? Phải chăng là mặt ả cũng sẽ giống như tay thối nát từng chút một?”

Bách Độc Lão Nhân mỉm cười: “Nói đúng đấy, đệ nói xem nếu như trên mặt ả chỉ còn lại một đống xương, thì ả còn dễ coi như đệ không?”

Quỷ Cô vừa sợ vừa giận, nộ hỏa công tâm, không ngờ lại ngất đi.

Nàng vốn chẳng phải là kẻ gan nhỏ, cũng chẳng phải kẻ dễ dàng bị dọa, nhưng một nữ nhân xinh đẹp nếu như nghe nói mặt mình sẽ bị thối rữa từng chút một, thì ngươi bảo nàng làm sao mà không kích động, làm sao có thể không ngất đi cho được?”

Bách Độc Lão Nhân lại vỗ vỗ lên mặt nàng, Quỷ Cô hoảng hốt lại tỉnh dậy, Xà Thiên Tàn lầm bẩm: “Xem ra gan của ả chẳng lớn chút nào, sao dám xưng là Quỷ Cô chứ nhỉ?”

Quỷ Cô cuối cùng cũng tỉnh táo lại một chút, yếu ớt thờ dài, nói: “Xà Thiên Tàn, tất cả những điều này có phải các ngươi dự tính sẵn cả rồi không?”

Xà Thiên Tàn mỉm cười: “Tất cả chẳng lẽ không phải các ngươi tính toán sẵn sao?”

Quỷ Cô nói: “Ngươi sớm đã biết ta không phải là Lan Ngọc?”

Xà Thiên Tàn thở dài nói: “Coi như ngươi còn chưa quá ngu xuẩn!”

Quỷ Cô thở dài một tiếng, chậm rãi nói: “Ta hiện giờ mới biết, tuyệt đối không thể nghĩ mình quá thông minh, cũng tuyệt đối không thể coi người khác quá ngu xuẩn.”

Xà Thiên Tàn cười hì hì: “Cuối cùng ngươi cũng hiểu rồi.”

Quỷ Cô trên mặt thoáng qua một nụ cười khổ: “Hiện giờ hiểu ra thì đã quá muộn rồi.”

Xà Thiên Tàn nói: “Không muộn.”

Quỷ Cô hỏi: “Ngươi nói không muộn ư?”

Xà Thiêu Tàn mỉm cười: “Điều đó phải trông vào bản thân ngươi rồi.”

Quỷ Cô hỏi: “Là có ý gì?”

Xà Thiên Tàn đáp: “Độc trên tay ngươi sợ rằng đã lan tới cả cánh tay rồi, một bên mặt cũng đã biến thành màu đen. Ba Ngõa Huynh, huynh nói xem loại tình huống này phải làm như thế nào?”

Quỷ Cô mặt đầy mồ hôi lạnh nhỏ xuống ròng ròng, nàng đúng là cảm thấy nửa bên mặt đã tê dại.

Bách Độc Lão Nhân lạnh lùng nói: “Chỉ có hai cách thôi, cách đơn giản nhất và nhanh nhất đương nhiên là mau chóng dùng đao cắt nửa bên mặt và cánh tay xuống rồi.”

Quỷ Cô trong chớp mắt lòng trầm xuống, một nữ nhân nếu không có nửa bên mặt, thực sự còn không bằng chết đi cho xong. Xà Thiên Tàn thở dài, mỉm cười nói: “Cách này hơi quá tàn nhẫn một chút, Xà Thiên Tàn đệ xấu xí một chút cũng được đi, ả là một nữ nhân, Ba Ngõa Huynh sao có thể nhẫn tâm làm ả mất nửa mặt chứ?”

Bách Độc Lão Nhân hừ lạnh: “Đừng có nói cái này với lão già ta, lão già ta xưa nay chưa từng có lòng thương hương tiếc ngọc!”

Quỷ Cô thiếu chút ngữa ngất đi, trong mắt đột nhiên nhỏ ra mấy giọt nước mắt, nói: “Ngài nói loại biện pháp thứ hai là gì?”

Bách Độc Lão Nhân thong dong nói: “Cách thứ hai đơn giản lắm, chỉ không biết ngươi có chịu hay không?”

Quỷ Cô sắp khóc tới nơi rồi: “Ngài mau nói ra đi! Bảo tôi làm gì cũng được, chỉ cần đừng chặt tay rạch mặt là được.”

Xà Thiên Tàn đột nhiên than: “Trông nhà ngươi cũng rất thông minh, sao lại ngu xuẩn như thế chứ?”

Quỷ Cô vội nói: “Xà huynh, rốt cuộc là có cách gì? Xin huynh cứu tôi!”

Xà Thiên Tà cười nói: “Ngươi xin ta làm cái gì, ta trông mặt mũi hung dữ như vậy mà, ngươi cứ cầu xin Ba Ngõa huynh đi.”

Quỷ Cô gấp tới phát khóc rồi: “Xà huynh, Ba Ngõa tiền bối, cầu xin hai người cứu tôi.”

Bách Độc Lão nhân lạnh lùng nói: “Giờ ngươi nghe đây, mau chóng trở về tìm đứa con kia của ta, nó có thể tạm thời giúp ngươi giải độc, nhưng không thể trừ tận gốc, ngươi dẫn nó tới chỗ này, lão nhân gia ta sẽ giúp ngươi giải độc.”Quỷ Cô nói: “Nhi... nhi tử... của ngài?” Bách Độc Đồng Tử ư? Làm sao tôi tìm được y?”

Bách Độc Lão Nhân hừ lạnh một tuếng: “Ngươi nhất định phải tìm được nó, nếu ngươi không tìm được, thì ngươi chết! Nếu ngươi không dẫn nó tới được, ngươi cũng chết!”

Quỷ Cô trán ứa mồ hôi lạnh: “Điều… điều này…”

Bách Độc Lão Nhân lạnh lùng nói: “Sáu con quỷ này lão nhân gia ta lưu lại, ngươi có một canh giờ, một canh giờ sau, sáu con quỷ này sẽ xuống đất trước chờ ngươi, đi mau!”

Quỷ Cô dùng hết sức lực toàn thân bỏ dậy, ngay cả đầu cũng không dám nhìn lại, ra sức loạng choạng chạy đi

*************

Liễu Thanh Thanh bưng chén bát từ trong phòng Phương Thất đi ra, tối nay Phương Thất ăn đặc biệt nhiều, ăn hai bát cháo thịt nạc trứng muối lớn, làm Liễu Thanh Thanh cũng cảm thấy rất vui mừng.

Mấy ngày hôm nay quá nhiều chuyện, Phương Thất trọng thương nằm trên giường, Du Mộng Điệp tuy cứu lại được, nhưng cả ngày cả đêm hôn mê không tỉnh. Cữu cữu của mình — Nam Cung Khiếu Không thân trúng cổ độc, La Nhất Đao đột nhiên không biết đi đâu, Hiên Viên Hoằng chỉ đành phải cả ngày cả đêm trông coi tỷ đệ hai người. Tất cả những điều này vốn đều làm người ta lo lắng trùng trùng, chau mày ủ rũ.

Trong lòng Liễu Thanh Thanh giống như bị đè một tảng đá lớn nặng trình trịch, nhưng hôm nay Phương Thất ăn tối rất nhiều, làm nàng đột nhiên cảm thấy đặc biệt vui mừng.

Nàng biết, chỉ cần Phương Thất sớm khỏe lại, là có thể dùng độc môn tuyệt kỹ của Phương gia cứu tỉnh Du Mộng Điệp, cổ độc của cữu cữu hình như cũng có hi vọng giải cứu rồi, Liễu Thanh Thanh cảm thấy một niềm vui chưa từng có.

Hiên Viên Hoằng và Nam Cung Khiếu Không, Lan Ngọc đang ngồi trước bàn, Liễu Thanh Thanh nhẹ nhàng đi tới, cười khẽ.

Hiên Viên Hoằng mỉm cười nói: “Thanh Thanh, Phương đại ca của con tối nay ăn cơm thế nào?”

Liễu Thanh Thanh gật đầu nói: “Lão gia gia, Phương đại ca vẫn còn ăn được kha khá.”

Hiên Viên Hoằng thờ dài một tiếng, lẩm bẩm nói: “Vậy thì tốt.”

Lan Ngọc chậm rãi đi tới cửa sổ, đẩy cánh cửa ra, gió lạnh ban đêm luồn vào, thổi tung mái tóc đen nhanh của nàng, Lan Ngọc thở dài: “Sao y còn chưa trở lại chứ?”

Hiên Viên Hoằng mỉm cười: “Ngươi nói Xà Thiên Tàn ư? Y vừa mới đi được không lâu, chừng là còn phải một lúc nữa, đừng sốt ruột, tới đây ngồi đi, nếu không ngươi đi nghỉ ngơi một chút.”

Lan Ngọc đóng cửa sổ lại, mỉm cười đi tới trước bàn nói: “Lúc như thế này sao vãn bối còn có thể nghỉ ngơi được, chúng ta cùng nhau đợi vậy.”

Nam Cung Khiếu Không dịu dàng nhìn Lan Ngọc, mỉm cười không nói gì.

Hiên Viên Hoằng cười cười rót rượu, nói: “Vậy cũng tốt, dù sao ngươi cũng chẳng ngủ nổi.”

Trăng sáng lên cao, ánh trăng trong vắt từ lỗ hổng trên nóc phòng chiếu xuống, trong phòng Phương Thất tối om, chỉ có một cột sáng nhàn nhạt do ánh trăng từ lỗ hổng trút xuống.

Trong phòng đèn đã dập tắt, là do khi Liễu Thanh Thanh ra ngoài đã thổi tắt.

Trong khách sạn vẫn rất ồn ào, khách thương vào nghỉ trọ lúc này còn chưa nghỉ ngơi, thỉnh thoảng tuyền tới đù các loại hò hét và tiếng tửu lệnh. Nhưng trong phòng Phương Thất lại tĩnh mịch và tối om, tối om tựa hồ càng đen hơn cả vỏ đao, càng thâm trầm hơn quan tài.

Ở trong hoàn cảnh này, một người lặng lẽ nằng trên giường, có phải là nghĩ tới rất nhiều chuyện, nhớ tới rất nhiều người hay không?

Đúng vậy, chỉ có điều lúc này nghĩ tới lại thường thường là người và chuyện không nên nghĩ tới. Một lãng tử phiêu bạt, vào lúc này bất kể là nghĩ tới chuyện gì đều làm người ta bi thương buồn nản, đều là chuyện tăng thêm phiền não.

Nhưng không nghĩ có được không?Không được.

Bi ai lớn nhất của nhân loại, chính là thường nghĩ tới những chuyện mà không nên nghĩ tới nhất, nhưng khi ai đó lại cứ nghĩ tới, thì loại hành vi không thể tự chủ này, bất kì ai cũng không thể khống chế được.

Nếu như một người có thể quên đi một số chuyện, quên đi ai đó, thì người đó nhất định sống càng vui sướng hơn.

Ánh trăng trên nóc phòng tối đi, một bóng đen đột nhiên từ trong lỗ hổng hình tròn nhẹ nhàng hạ xuống, khẽ như một cục bông, không một tiếng động hạ xuống mặt đất.

Bóng đen tránh khỏi ánh sáng trên mặt đất, nhón chân đi tới trước giường, bước chân nhẹ nhàng như một con mèo đang đi, Phương Thất yên tĩnh trùm chăn nằm trên giường, tựa hồ đã ngủ rồi.

Bóng đen chầm chầm rút một thanh kiếm không vỏ mang bên hông ra, thân kiếm đen xì không chút ánh sáng nào, bóng đen không chút do dự, đâm ngay vào Phương Thất ở trên giường.

Kiếm như tia chớp, nhưng không hề có ánh sáng, đâm phụt một tiếng vào trong chăn, mềm nhũn không hề giống cảm giác đâm vào cơ thể con người, bóng đen hất trường kiếm lên, trong chăn cuốn một cái chăn khác, trên giường trống không chẳng một bóng người. Bóng đen kinh hãi, vội vàng xoanh người, trong bóng tối chỉ thấy một bóng đen khác lặng lẽ đứng ở đối diện với mình, bóng đen rụt ngay người lại, trường kiếm trong tay đột nhiên từ dưới sườn của mình đâm tới, trường kiếm đen xì thế như tia chớp, đâm thẳng vào yết hầu bóng đen đối diện.

Nhát kiếm này nhanh như sét đánh, chiêu thức quỷ dị, trong chớp mắt đã tới yết hầu bóng đen đối diện. Bóng đen ở đối diện đột nhiên dùng một tư thế kỳ quái vặn người đi, vẫn đứng thẳng trước mặt y. Trường kiếm đen xì loáng lên, kiếm vút ngang cổ bóng đen đối diện, lúc khó khăn lắm mới tới được cổ bóng đen, thì bóng đen đối diện lại vặn người, trường kiếm lướt qua, bóng đen vẫn đứng ở đối diện với y, giống như chưa từng thay đổi tư thế.

Bóng đen lẻn trước vào trong phòng đột nhiên toát mồ hôi lạnh, run giọng hỏi: “Ngươi… ngươi.. ngươi là ai?”

Bóng đen đối diện cười hăng hắc, nhưng lại không nói tiếng nào.

Bóng đen vào trước lại hỏi: “Rốt cuộc ngươi là ai?”

Bóng đen đối diện nhỏ giọng hỏi: “Còn ngươi là ai?”

Bón đen tới trước lắp bắp nói: “Ta… ta…”

Bóng đen đối diện hỏi: “Ngươi tới làm gì?”

“…”

Bóng đen đối diện đột nhiên nói: “Chẳng lẽ ngươi cũng tới giết Phương Thất?”

“Ngươi… ngươi cũng thế?”

Bóng đen đối diện nói: “Nhỏ giọng một chút, người đâu?”

“Người không ở trên giường!”

“Có phải là ra ngoài rồi không?”

“Hẳn là không phải, tin tức nói y bị trọng thương nằm ở trên giường, không thể động đậy được.”

Bóng đen đối diện đột nhiên hít một hơi khí lạnh, chần chừ nói: “Liệu có thể nằm ở dưới giường?”

Bóng đen cầm trường kiếm vội vàng quét kiếm xuống dưới gần giường, dưới giường cũng trống không, nhíu mày nói: “Không có đâu!”

Bóng đen đối diện nói: “Vậy nhất định là nấp trong phòng rồi, chúng ta tìm xem, cẩn thận một chút!”

Bóng đen cầm trường kiếm đáp:”Ừ.”

Bóng đen đối diện: “Còn có ai tới cùng ngươi không?

Bóng đen cầm trường kiếm nói: “Còn có huynh đệ của ta ở trên nóc phòng canh chừng.”

Bóng đen đối diện nói: “Ta hiểu rồi, bên kia hình như có cái quan tài, liệu y có thể…”

Lời còn chưa nói xong, bóng đen cầm kiếm đã rón chân đi tới trước quan tài, bóng đen đối diện nói: “Cẩn thận một chút, đề phòng mai phục.”

Bóng đem cầm kiếm ngẩn ra, nói: “Ngươi đi tới xem trước nhé?”

Bóng đen đối diện nói: “Được!” Chữ được vừa mới nói ra khỏi miệng, tay hắn đột nhiên hành động, bóng đen cầm trường kiếm còn chưa kịp phản ứng, huyệt nhật nguyệt, trung quản, cự khuyết đã bị bóng đen đối diện điểm điểm vào, trường kiếm rời tay, người cũng ngã xuống.

Bóng đen đối diện ngẩng đầu nhìn lỗ tròn trên nóc phòng, tháo khăn che mặt của bóng đen kia xuống, mũi chân chấm lên mặt đất, thân hình nhẹ nhàng lướt lên, xuyên qua lỗ đen tới nóc phòng, một tên hắc y che mặt đang cầm trường kiếm đang đứng canh ở đó. Bóng đen vẫy tay với y, chuẩn bị rời đi.

Tên hắc y che mặt vội hỏi: “Thế nào rồi? Đắc thủ chứ?”

Bóng đen đáp: “Ừ.”

Tên hắc y che mặt đột nhiên nghe ra âm thanh không đúng, nhíu mày nói: “Ngươi…”

Bóng đen đáp: “Ta là Phương Thất.”

Tên hắc y che mặt ngẩn ra, rồi thình lình phản ứng trở lại, còn chưa đợi y kịp động thủ, huyện thiên trung, cưu vĩ, cự khuyết trước ngực tên hắc y che mặt đã bị y điểm trúng. Tên hắc y che mặt không kịp kêu lên một tiếng, chỉ loạng choạng muốn ngã xuống, bóng đen đưa tay giữ lấy, nhẹ nhàng nhấc y lên ném vào trong lỗ tròn.

Bóng đen nhìn xuống dưới, thân hình nhẹ nhàng nhảy lên rồi từ trong lỗ tròn rơi vào trong phòng.

Ánh trăng từ trên lỗ tròn ở nóc phòng rót vào một cột sáng nhạt, bốn phía xung quanh phòng vẫn là một vùng tối om.

Chương 108: Đêm dài chưa qua

Trăng sáng treo cao cao trên cành cây, trong vườn đã dần trở nên yên tĩnh.

Người có bi hoan ly hợp, trăng có khi tròn khi khuyết, trăng rồi sẽ tròn, nhưng người thì sao?

Trong phòng tối om, im ắng không hề có chút tiếng động nào, cứ như chưa từng xảy ra bất kỳ việc gì. Cái cột sáng từ trên nóc phòng chiếu xuống kia thì đã lặng lẽ thay đổi vị trí một chút.

Hai tên hắc y che mặt vừa rồi đâu? Còn bóng đen kia là ai? Trong chớp mắt dường như đều đã biết mất tăm tích, biết mất không còn chút gì.

Cửa sổ đột nhiên bị đẩy ra, dưới ánh trăng, một đứa bé chừng bảy tám tuổi đột nhiên nhảy lên bệ cửa sổ, cười hi hì thò đầu vào bên trong nhìn. Ánh trăng chiếu lên cửa sổ, thấy đứa bé này mặc y phục sặc sỡ đủ màu, đỉnh đầu dùng dây buộc tóc màu đỏ tết hai cái bím tóc hướng lên trời, trong tay cầm một xâu kẹo hồ lô đường, cười hì hì ngậm ở trong miệng, lại lấy ra dùng lưỡi liếm liếm, giống như một đứa bé tinh nghịch ngồi ở trên cửa sổ nhìn trộm chuyện hiếm có ở trong phòng.

Căn phòng yên tĩnh, chỉ có tiếng thở đều đặn ở trên giường truyền lại, đứa bé nhìn về phía giường, đột nhiên nhảy phốc một tiếng tiến vào bên trong phòng, tay cầm xâu kẹo hồ lô đường, vừa đi vừa liếm, lắc lư cái đầu có hai bím tóc hướng lên trời đi tới bên giường.

Trong bóng tối, đứa bé đã đi tới bên giường, duỗi đầu ra nhìn, người trên giường đang ngủ say, đứa bé cười hì hì đẩy người ngủ ở trên giường, lớn tiếng nói: “Mau dậy đi, cho ngươi ăn hồ lô đường!”

Người ở trên giường cứ như đã ngủ chết giấc vậy, chẳng hề nhúc nhích. Trong bóng tối đứa bé ngẹo đầu nhìn, cười hì hì nói: “Chẳng thú vị gì cả! Cho ngươi ăn hồ lô đường cũng không ăn!” Người ở trên giường vẫn nằm im thin thít, đứa bé đột nhiên thở dài: “Hồ lô đường ngon thế này mà ngươi không ăn à?” Nó dường như đang dụ dỗ người khác vậy: “Ngươi không ăn hả? Ngươi không ăn thì ta ăn đấy!” Lại dùng đầu lưỡi liếm qua, nghiêng đầu nhìn người trên giường vẫn không để ý tới nó, đứa bé này đưa tay gãi gãi đầu, nói: “Ngươi không ăn à? Ta không cho ngươi ăn không được.” Nói rồi đưa tay cậy miệng người ngủ say trên giường ra, nhét xâu hồ lô đường vào miệng y, đưa tay đẩy cằm, người ở trên giường ngậm miệng lại. Đứa bé rút cái que ra, một viên kẹo hồ lô rơi vào trong miệng người nằm trên giường, đứa bé cao hững vỗ tay nhảy lên, nói: “Ngươi ăn rồi, ngươi ăn rồi! Đã biết là ngươi sẽ ăn mà.”

Người ở trên giường thình lình toàn thân co giật, đầu ngẹo đi, rồi đột nhiên không còn hô hấp nữa. Đứa bé nghiêng đầu nhìn, không vui nói: “Cho ngươi ăn hồ lô ngươi không biết điều, sau này không cho ngươi ăn nữa.” Nó lại liếm hồ lô đường trong tay, ngẹo đầu hết ngó phía đông lại nhìn phía tây trong phòng, cột sáng nhàn nhạt từ từ chiếu lên thanh đao treo trên vách tường. Đứa bé vui mừng vỗ tay: “Thanh đao này không tệ, ta lấy về dùng bổ củi!” Nó một tay cầm xâu hồ lô đường vừa đi vừa liếm, nhìn thanh đao trên tường, đột nhiên nhảy lên trên, đưa tay lấy thanh đao trên tường xuống.

Một luống sáng đen nhánh lóe lên, thế như sét đánh, đứa bé vừa mới nhảy lên lấy thanh đao trên tường, bàn tay nhỏ vừa mới chạm vào sợi lụa buộc đao, ánh sáng đen nhánh đột nhiên đã tới trước mắt, xuyên thẳng qua bàn tay cắm vào trong tường ba xích, chỉ lưu lại mũi kiếm dài bày tấc và chuôi kiếm ở bên ngoài, vẫn đang rung rinh không ngừng.

Đứa bé giật mình, đột nhiên ý thức được mình đã bị đóng lên trên tường, một cơn đau buốt theo đó truyền tới, nó “Oa” một tiếng há miệng kêu thảm, tiếng kêu vừa rời khỏi miệng, hai luồng sáng đen đã đánh lên huyệt thần đạo, huyệt chí dương trên lưng nói. Đứa bé ngẹo đầu đi, lập tức ngất xỉu.

Trăng lên giữa trời, trong phòng yên tĩnh mà tối tăm, cánh cửa sổ bị mở ra không biết đã bị đóng lại từ khi nào.

Hiên Viên Hoằng róc rách rót rượu, hờ hững nhìn bên ngoài cửa sổ, cửa sổ tuy đã bị đóng lại, nhưng ánh mắt của ông ta lại như có thể xuyên qua cánh cửa, lặng lẽ chằm chú nhìn phương xa.

Nửa tiếng kêu vừa mới vang lên xong ông ta có nghe thấy không? Xà Thiên Tàn và Bách Độc Lão Nhân đến bây giờ còn chưa tới, trong lòng ông ta có phải đang thầm lo lắng?

Du Mộng Điệp lặng lẽ nằm trên giường ngu mê mệt, Tiểu Hồ Tử cũng nằm ngủ ở phía trước, Liễu Thanh Thanh thì vẫn ngồi bên giường, trong ánh mắt tựa hồ tràn ngập ưu sầu.

Lan Ngọc nhíu mày, đột nhiên nói: “Hình như có tiếng kêu?”

Nam Cung Khiếu Không chầm chậm uống rượu, bụng đầy tâm sự, tựa hồ không nghe thấy.

Hiên Viên Hoằng vẫn chăm chú nghìn bên ngoài cửa sổ, không biết nghĩ gì, hồi lâu không lên tiếng.

Lan Ngọc lại nhíu mày nói: “Lão tiền bối, vừa rồi hình như có tiếng kêu thảm.”

Hiên Viên Hoằng tựa hồ choàng tỉnh, hỏi: “Hả? Ngươi nói cái gì?”

Lan Ngọc nói: “Vãn bối vừa rồi tựa hồ nghe thấy có tiếng kêu thảm?”

Hiên Viên Hoằng nhíu mày, nói: “Khiếu Không, ngươi có nghe thấy không?”

Nam Cung Khiếu Không cười khổ lắc đầu đáp: “Con.. vừa rồi con…”

Hiên Viên Hoằng dỏng tai lắng nghe một lúc nói: “Nào có đâu?”

Lan Ngọc cười, phân vân nói: “Chắc là… chắc là vãn bối nghe nhầm rồi?”

Hiên Viên Hoằng gật gù, thở dài nói: “Đừng quá khẩn trương, thả lỏng một chút đi, chẳng có chuyện gì ghê gớm cả đâu. Chừng là khách thương ở trọ giật mình trong mơ thôi.”

Lan Ngọc gò má ửng hồng, cúi đầu nói: “Lão tiền bối nói rất đúng, có thể là vãn bối quá khẩn trương rồi…”

Hiên Viên Hoằng mỉm cười nói: “Ngươi muốn uống một chén không?”

Lan Ngọc lén nhìn Nam cung Khiếu Không, nói: “Thiếp…”Hiên Viên Hoằng cười khà khà: “Uống một chén đi, ta biết năm xưa Đào Hoa Tiên Tử Lan Ngọc tính cách hào sảng, uống rượu càng không kém nam tử, nam nhân bị ngươi chuốc say chẳng biết là có bao nhiêu nữa.” Nói rồi cười hăng hắc liên tục.

Lan Ngọc gò má càng thêm đỏ nói: “Lão tiền bối chê cười rồi, hiện giờ vãn bối đã rất ít uống rượu.”

Hiên Viên Hoằng chậm rãi rót cho Lan Ngọc một chén rượu, Lan Ngọc giật mình, nàng ngàn vạn lần không ngờ, vị lão nhân tóc bạc này lại có thể rót rượu cho mình.

Trên thế gian này người có thể được Hiên Viên Hoằng rót rượu có được mấy vị? Nếu như có người có thể cùng vị lão nhân danh vang thiên hạ này ngồi cùng bàn uống một chén, sau này khoe khoang trên giang hồ, không biết là khiến bao nhiêu người hâm mộ, thậm chí là nhìn với ánh mắt tôn kính! Càng huống chí là Hiên Viên Hoằng tự rót rượu cho mình!

Hiên Viên Hoằng mỉm cười nói: “Uống rượu không những có thể làm dịu tâm tình, càng có thể nhất túy giải thiên sầu, trước đây chẳng phải có người đã nói, thánh hiền tên tuổi mất đi, chỉ phường thánh rượu tiếng ghi muôn đời ư. Những người phiêu bạt giang hồ chúng ta, đêm dài dằng dặc nếu như không có một chén rượu, càng không biết sẽ tịch mịch như thế nào!” Hiên Viên Hoằng than dài, nghiêm túc nói: “Cho nên cơm có thể không ăn, nhưng rượu vạn vạn lần không thể không uống!”

Lan Ngọc mặt đầy vui mừng, hai má như ráng chiều, nói: “Lão tiền bối nói rất đúng, thuyền ngự vua truyền cũng mặc, ta đây uống rượu đã là tiên rồi. Lão tiền bối, chén rượu này vãn bối nhất định phải uống!” Hai tay cẩn thận nâng chén rượu lên, ghé vào bên môi, một hơi cạn sạch.

Hiên Viên Hoằng cười ha hả: “Giỏi lắm, nhi nữ giang hồ là phải như thế, thẹn thẹn thùng thùng là lão ăn mày đây ghét nhất! Nào thêm chén nữa!” Nói xong lại rót một chén rượu.

Lan Ngọc tinh thần phấn chấn, gò má đẹp như hoa đào: “Đa tạ lão tiền bối! Vãn bối phiêu bạt giang hồ, đã gặp mặt thì phải uống ba trăm chén! Chớ để bình vàng soi bóng nguyệt!” Nói xong lại uống cạn sạch.

Hiên Viên Hoằng cười ha hả: “Đào Hoa Tiên Tử là bậc trượng phu trong giới nữ lưu, rượu phùng tri kỷ thiên bôi thiểu, hôm nay có rượu hôm nay say, ngày mai có sầu ngày mai hay, nào!”

Nam Cung Khiếu Không đột nhiên nhíu mày, trên trán đã có mồ hôi lạnh thấm ra, sắc mặt từ từ biến thành màu vàng, tiếp sau đó là trắng bệch, mồ hôi lấm tấm theo gò má ròng ròng chảy xuống, hắn đột nhiên ôm lấy ngực, răng nghiến kêu ‘kèn kẹt’, mặt đầy vẻ đau đớn.

Hiên Viên Hoằng hít một hơi khí lạnh, chầm chậm đặt chén rượu xuống, ánh mắt kỳ quái nhìn Nam Cung Khiếu Không. Lan Ngọc cũng phát hiện ra tình hình không ổn, chớp mắt sắc mặt tái nhợt, mắt trợn trừng khẩn trương nhìn Nam Cung Khiếu Không. Nam Cung Khiếu Không đã đau tới mức gập lưng lại, hai tay ôm túm chặt lấy ngực, cắn chặt răng không kêu lên một tiếng, đầy đầu mồ hôi to như hạt đậu, từng giọt một lăn xuống gò má trắng bệch.

Lan Ngọc kinh khủng nói: “Lão tiền bối… chàng... chàng…”

Hiên Viên Hoằng nói: “Ta nhìn thấy rồi.”

Lan Ngọc nói: “Lão tiền bố không phải đã nói cổ độc trong mười hai canh giờ sẽ không phát tác sao? Sao bây giờ…”

Hiên Viên Hoằng thở hắt ra, nói: “Xem ra cổ độc còn lợi hại hơn cả tưởng tượng của ta, cũng có khả năng là người hạ cổ đang thao túng.”

Lan Ngọc vội nói: “Vậy… vậy phải làm sao?”

Hiên Viên Hoằng thở dài nói: “Đừng khẩn trương, có lão ăn mày ở đây rồi, ta lại giúp hắn tạm thời áp chế!”Lan Ngọc nói: “Nhưng như vậy tiêu hao quá nhiều nội lực của tiền bối!”

Hiên Viên Hoằng cười khổ: “Hiện giờ chẳng để ý nhiều được như thế nữa, cứu người trước quan trong hơn!”

Lan Ngọc nói: “Vậy để vãn bối đi giữ cửa!”

Hiên Viên Hoằng gật đầu nói: “Đi mau!”

Nam Cung Khiếu Không đột nhiên không kiên trì được nữa, thuận theo ghế ngã phịch xuống đất, thân hình cong lại như con tôm, hai tay túm chặt lấy ngực, rên rỉ đau đớn.

Hiên Viên Hoằng nhìn Liễu Thanh Thanh một cái, đưa tay túm lấy Nam Cung Khiếu Không, đánh mặt một chưởng vào sau lưng hắn, chầm chậm thuận thế ngồi xuống, đỉnh đầu đột nhiên đã bốc lên từng làn hơi nóng, Nam Cung Khiếu Không giống như hư thoát vậy, hai mắt đờ đẫn vô thần, nhưng tiếng kêu thét lại dần dần nhỏ đi.

Lan Ngọc khẩn trương đứng ở sau cửa, trong tay nắm chắc độc môn ám khí, then cửa đã cài vào, nàng cũng đã nghe Xà Thiên Tàn nói rồi, lúc này tuyệt đối không thể để bất kỳ ai xông vào. Nếu như không có người ở bên cạnh hộ pháp, cho dù một đứa bé bảy tám tuổi, cũng có thể dễ dàng đánh gục Hiên Viên Hoằng.

Hiên Viên Hoằng chết rồi, Nam Cung Khiếu Không chết là cái chắc.

Hai cái mạng của Nam Cung Khiếu Không và Hiên Viên Hoằng hiện giờ đang nằm trong tay nàng.

Lan Ngọc đột nhiên cực kỳ lo lắng, nàng rất khẩn trương, khẩn trương mà lại nóng ruột, trong nóng ruột còn mang theo âu lo.

Khe khẽ cạch một tiếng, then cửa bị một thanh kiếm cực mỏng cực sắc khe khẽ từ bên ngoài cửa cắt đứt, cửa phòng thình lình bị đẩy ra, Lan Ngọc phất tay, ám khí ở hai tay đã rải ra toàn bộ, nhanh như điện xẹt, ám khí rực rỡ sắc màu như hoa đào nở rộ, dày như màn mưa lấp kín cửa vào, nhưng cửa vào lại trống không, chẳng hề có một ai, ám khí bay như mưa, chớp mắt chìm vào trong bóng đêm.

Lan Ngọc nhíu mày, hai tay vội vàng thò vào trong túi đầy ám khí, cửa đột nhiên lóe lên bóng người, một người áo tím che mặt tay cầm trường kiếm xuất hiện như ánh chớp, hai tay Lan Ngọc rung lên, Đào Hoa Tiếu bay múa ngập trời đột nhiên bao chùm lấy người che mặt. Ánh kiếm của người áo tím lóe lên, trường kiếm khua một vòng trong không trung, ám khí ngập trời đánh tới người áo tím bỗng nhiên biến mất tăm tích, còn chưa đợi Lan Ngọc lấy lại tinh thần, bóng người áp tím lóe lên, lướt qua bên người Lan Ngọc như một bóng ma, bao kiếm bên tay trái chớp lên đánh trung huyệt trung quản ở bụng Lan Ngọc. Lan Ngọc phịch một tiếng ngã xuống.

Thân hình người áo tím như một bóng ma, nhanh như chớp tới bên người Nam Cung Khiếu Không và Hiên Viên Hoằng, người còn chưa tới kiếm đã đâm ra, như cầu vồng vắt ngang trời, sấm nổ chớp giật lướt qua Nam Cung Khiếu Không đâm vào ngực Hiên Viên Hoàng.

Nhát kiếm này còn nhanh còn mạnh hơn cả sét đánh, đã dùng hết toàn bộ tinh túy kiếm thuật của người áo tím, y biết rằng, ngoài lúc này không còn cơ hội nào có thể giết Hiên Viên Hoằng tốt hơn nữa.

Kiếm như ánh chớp tới trước ngực Hiên Viên Hoằng, Liễu Thanh Thanh đã choáng váng, ngay lúc trường kiếm sắp đấm vào Hiên Viên Hoằng, thì tay Nam Cung Khiếu Không dưới nách người áo tím đột nhiên động đậy, người áo tìm thình lình khựng lại, trường kiếm cách ngực của Hiên Viên Hoằng không tới nửa tấc thì dừng lại, người áo tim ngây ra nhìn Hiên Viên Hoằng, rồi ngã phịch một tiếng xuống đất.

Nam Cung Khiếu Không vẫn ngây ngốc ngồi đó, phảng phất như căn bản không hề nhúc nhích, Hiên Viên Hoằng một tay đặt lên lưng hắn, tựa hồ chẳng hề có chuyện gì xảy ra.

Người áo tìm thì đã nằm xuống đất, Đào Hòa Tiên Tử Lan Ngọc nằm không nhúc nhích ở phía cửa. Cửa phòng mở rộng, mọi thứ trông bình tĩnh mà quỷ dị.

Liễu Thanh Thanh khẽ thở phào một tiếng, chậm rãi ngồi xuống bên giường, khẩn trương nhìn Hiên Viên Hoằng và Nam Cung Khiếu Không ở trên mặt đất.

Một mũi tên lông chim thình lình từ nóc phòng đối diện rít lên bắn tới, tên vừa rời cung, đã nhanh hơn cả ánh chớp, cửa phòng mở rộng, mũi tên mang theo tiếng kêu thê lương bắn thẳng vào ngực Nam Cung Khiếu Không ở trên mặt đất.

Khôn ai có thể tránh khỏi mũi tên này.

Thần tiễn của Phi Vân Thần Tiễn Bạch Thắng Thiên nghe nói đã vượt qua cả tướng quân Lý Quảng triều Hán, tiễn pháp chẳng những cực nhanh mà còn chuẩn xác, trong vòng trăm bước có thể xuyên qua đá cứng, huống chi hiện giờ y ở trên nóc phòng đối diện, khoảng cách không tới hai mươi bước, mũi tên này bắn tới nếu xuyên qua ngực Nam Cung Khiếu Không ắt sẽ theo thế xuyên qua lưng Hiên Viên Hoằng.

Không một lời nào có thể hình dung ra tốc độ và sức mạnh của mũi tên này.

Thế tên như sét đánh, khi nghe thấy tiếng rít, thì đã tới cánh cửa phòng mở rộng, sắp bay vào trong phòng. Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc dưới mái hiên một ánh đao đột nhiên lóe lên, lóe lên một cái rồi biến mất. Mũi tên như sấm nổ chớp gật đã bị chém làm hai, nhưng đầu mũi tên vẫn bay về phía trước gần nửa mét, mới rơi cạch một tiếng xuống mặt đất.

Mũi tên vừa rơi xuống mặt đất, người áo trắng ở trên nóc phòng giật mình, đưa tay như chớp thò vào ống tên, giương cung lắp tên, mười hai mũi tên đột nhiên như châu chấu đầy trời bay tới, nhanh như sao băng, sáu mũi tên từ cửa bắn vào, thẳng tới Hiên Viên Hoằng và Nam Cung Khiếu Không, sáu mũi tên xếp hàng ngang xuyên qua cửa sổ, bắn thẳng tới Liễu Thanh Thanh ngồi ở trên giường.

Trên đời có tiễn pháp cao siêu như thế, sợ rằng chỉ có một mình Phi Vân Thần Tiễn Bạch Thắng Thiên. Mũi tên trong tay y, còn linh hoạt tự nhiên hơn ám khí trong tay cao thủ ám khí trong giang hồ.

Tên của mội người có thể bị đặt sai, nhưng ngoại hiệu của một người tuyệt đối không thể đặt sai. Nghe nói Bạch Thắng Thiên căn bản không cần nhìn bầu trời, chỉ cần nghe thấy tiếng động trên trời là có thể bắn cho chim nhạn và chim ưng bay cao trên tầng mây trắng rơi xuống.

Chương 109: Thả hổ về rừng

Tên như châu chấu, kình phong nát trời, trong chớp mắt đã bắn tới, người ở dưới hiên nhà bóng người loáng lên, một người nằm ngang sát dưới mái hiên đột nhiên rơi xuống, trong mưa tên như làn khói nhỏ lướt qua khung cửa sổ, ánh đao trong tay liên tục lóe lên, thế như chẻ tre, chỉ nghe thấy tiếng ‘cheng cheng’ không ngớt bên tai, như mưa lớn rút lên mái nhà, như người đánh đàn đang điên cuồng gảy đàn cầm, mười hai mũi thần tiễn trong chớp mắt nhất tề bị chém thành hai nửa, bóng người vẫn không hề dừng lại, mũi chân chấm lên mặt đất, từ dưới mái hiên nghiêng nghiêng phóng ra, lướt tới Bạch Thắng Thiên ở nóc phòng đối diện, thân pháp nhanh hiếm có trên đời.

Bạch Thắng Thiên thấy mười hai mũi tên không ngờ trong chớp mắt bị chém gãy, tức thì trợn mắt há mồm, bỗng thấy bóng người đã lướt về phía mình, kinh hãi vô cùng, trở tay thò vào ống tên, mgười hai mũi tên nhanh sư sao băng rời cung phân tán ra, hình thành một vòng tròn, bắn về phía bóng người đã ở lưng chừng không.

Bóng người phóng lên đã tới giữa không trung, thấy tên ập thẳng tới bao trùm lấy mình, thế tới mạnh mẽ, âm thanh thê lương, không thể né tránh được. Bóng người trên không trung đột nhiên xuất đao trong chớp mắt, ánh đao lóe lên, trong tiếng ‘cheng cheng’, mười hai mũi tên lần lượt rơi xuống, người trong không trung bị tên cản trở liền rơi xuống mặt đất. Y không hề dừng lại, mũi chân lại nhún một cái, thân hình lại lần nữa vọt lên, lướt thẳng tới nóc phòng.

Trên nóc phòng đã không còn ai.

Ánh trăng nhàn nhạt rọi lên trên con đường dài trống trải mà tịch mịch, con đường giữa đêm khuya không một bóng người, một thớt bạch mã lao thẳng đi. Người áo trắng cưỡi trên bạch mã đã ở ngoài mấy chục trượng, Phương Thất đứng ở trên nóc nhà, khẽ thở dài, chầm chậm tra đao vào vỏ. Bạch mã chớp mắt đã biến mất cuối con đường dài.

Nam Cung Khiếu Không đứng ở cửa, kỳ quái nhìn Phương Thất ở trên nóc nhà, lầm bẩm: “Đao thật nhanh!”

Hiên Viên Hoằng chỉ cười khẽ không nói gì.

Nam Cung Khiếu Không khẽ than: “Thần Long đao pháp của Phương Thất quả nhiên là danh bất hư truyền, hôm nay xem như đã được thấy rồi!”

Hiên Viên Hoằng mỉm cười: “Ngươi thấy khinh công của y thế nào?”

Nam Cung Khiếu Không nhíu mày đáp: “Chỉ sợ không chậm hơn Tiểu Thần Long.”

Hiên Viên Hoằng cười khà khà: “Ngươi nói đao pháp hay là khinh công của y?”

Nam Cung Khiếu Không đáp: “Đao Pháp và khinh công chỉ sợ đều không dưới Tiểu Thần Long…” Hắn đột nhiên cau mày lại: “Con chỉ thấy làm lạ, người như hắn vì sao lại cam tâm làm một lãng tử chỉ có thể uống loại rượu mạnh nhất ở trong quán rượu chứ?”

Hiên Viên Hoằng cười khổ, khẽ thở dài: “Tai họa thường gây ra bởi việc nhỏ, trí dũng thường chìm đắm sa đà, hai câu nói này ngươi đã nghe tới chưa?”

Nam Cung Khiếu Không nhíu mày, gật gù, đột nhiên cúi đầu không nói.

Hiên Viên Hoằng cười gọi: “Tiểu huynh đệ xuống đi thôi.”

Phương Thất gật đầu, ngẩng lên nhìn ánh trăng bên bầu trời, khe khẽ buông một tiếng thở dài, tung người nhảy xuống, chậm rãi đi tới.

Nam Cung Khiếu Không khẽ vỗ lên người của Lan Ngọc để giải huyệt đạo, đỡ nàng dậy ngồi xuống. Lan Ngọc vẫn còn chưa hết sợ hãi, Hiên Viên Hoằng mỉm cười nhìn nàng.

Người áo tím nằm im trên mặt đất không nhúc nhích.

Hiên Viên Hoằng đột nhiên thở dài, cau mày nói: “Lần này làm lão ăn mày khó giữ rồi…”

Lan Ngọc nghe ông ta nói một câu không đầu không đuôi, ngẩn ra một chút rồi chần chừ hỏi: “Lão tiền bối, sao thế… có chuyện gì ư?”

Hiên Viên Hoằng cười khổ, ngoái đầu nhìn người áo tím che mặt trên mặt đất, rót đầy một chén rượu, đưa lên miệng, lại thở dài một tiếng, uống ừng ực rượu trong chén, khe khẽ lắc đầu thở dài.

Lan Ngọc cau mày, khó hiểu nhìn Hiên Viên Hoằng.

Nam Cung Khiếu Không cũng quay đầu lại nhìn người áo tím, rồi không ngờ cũng rót rượu uống sạch, cúi đầu không nói.

Phương Thất nhìn người áo tím, chầm chậm đi tới bên giường, nhìn Du Mộng Điệp ngủ say hồi lâu, trong ánh mắt vừa hồ thẹn, lại đau dớn, tựa hồ có chút do dự và phiền muộn, nhãn thần nhất thời cực kỳ phức tạp.

Lan Ngọc chẳng hiều gì hết nhìn Hiên Viên Hoằng, rồi nhìn Nam Cung Khiếu Không, lại nhìn Phương Thất. Nàng đột nhiên phát hiện, người trong phòng đều hiểu là chuyện gì, chỉ có mình nàng là không hiểu nguyên cớ.

Hiên Viên Hoằng đột nhiên uống cạn rượu trong chén, rồi thở dài nói: “Giải huyệt đạo của y, rồi cho y đi.”

Nam Cung Khiếu Không nhíu mày, chầm chậm ngẩng đầu lên, cắn chặt môi nhưng vẫn do dự.

Lan Ngọc giật mình: “Cho ai đi? Cho y đi ư?” Nàng đột nhiên hiểu ra, làm cho Nam Cung Khiếu Không và Hiên Viên Hoằng khó xử không ngờ lại chính là người áo tím nằm trên mặt đất, Lan Ngọc nhìn người áo tìm chằm chằm, lấy làm lạ nói: “Nhưng y… y vừa rồi thiếu chút nữa lấy mạng mọi người!”

Hiên Viên Hoằng gật đầu nói: “Ừ.”

Lan Ngọc nhíu mày: “Ừ?”

Hiên Viên Hoằng cười khổ nói: “Hiện giờ chúng ta vẫn còn sống cả mà .”

Lan Ngọc nói: “Võ công của y rất cao, thả hổ về rừng, sau này sẽ hậu quả vô cùng.”

Hiên Viên Hoằng gật đầu: “Ta biết.”

Lan Ngọc nói: “Lão tiền bối nếu đã biết mà vẫn muốn thả y đi?”

Hiên Viên Hoằng cười khổ: “Không thả không được.”

Lan Ngọc lúng túng hỏi: “Vì sao?”

Hiên Viên Hoằng thở dài: “Không phải là một mình ta muốn thả y đi, Khiếu Không cũng có ý này, không tin ngươi hỏi xem.”

Lan Ngọc nhìn Nam Cung Khiếu Không cau mày ủ rũ, hỏi: “Chàng cũng muốn thả y đi ư?”

Nam Cung Khiếu Không trầm mặc hồi lâu, rồi gật đầu.

Lan Ngọc đột nhiên bật cười nói: “Xem ra trong căn phòng này chỉ có một mình thiếp là không hiểu, mọi người muốn thả cho y đi thì cứ tự nhiên, thiếp mặc kệ.” Sự trào phúng trong lời nói của nàng đã hết sức rõ ràng.

Nam Cung Khiếu Không khẽ thờ dài một tiếng, từ tốn nói: “Thế bá nói thả y đi là đúng đấy, chúng ta cũng chỉ đành thả y đi thôi.”
Lan Ngọc lại quay đầu nhìn người áo tím che mặt một cái, đột nhiên hít một hơi khí lạnh, cau mày hỏi: “Chẳng lẽ.. mọi người đã biết y là ai?” Người áo tìm mặc dù che mặt, nếu chẳng phải đã biết y là ai, thì sao có thể dễ dàng thả một kẻ thiếu chút nữa đâm một nhát chết mình như thế.

Hiên Viên Hoằng cười khổ, Nam Cung Khiếu Không cũng cười khổ không nói.

Cười khổ đôi khi chính là thừa nhận.

Lan Ngọc hỏi: “Chẳng lẽ là Sở Anh Bố?”

Hiên Viên Hoằng cười khổ: “Nếu y là Sở Anh Bố, ta tuyệt đối sẽ không thả cho y đi.”

Lan Ngọc gật gù như hiểu như không.

Hiên Viên Hoằng bình thản nói: “Sở Anh Bố tự có sư phụ quản giáo, nếu y là Sở Anh Bố, chúng ta chỉ cần giao cho Bắc Hải Thần Quân là được rồi.”

Lan Ngọc đột nhiên hiểu ra vấn đề: “Chẳng lẽ là Đạm Thai Thiên Khánh?”

Hiên Viên Hoằng gật đầu, Nam Cung Khiếu Không cúi đầu không nói, sắc mặt cực kỳ khó coi.

Lan Ngọc khẽ thở phào, giờ cuối cùng nàng cũng hiểu ra vì sao Hiên Viên Hoằng và Nam Cung Khiếu Không lại khó xử như vậy rồi.

Hiên Viên Hoằng chậm rãi uống rượu, thong thả nói: “Bọn chúng để Đạm Thai Thiên Khánh tới hành thích, vốn là một cách tốt không chút kẽ hở.”

Nam Cung Khiếu Không gật đầu: “Bọn chúng nắm lấy thời cơ cổ độc phát tác, chúng ta lại không có chút sức hoàn thủ nào, Đạm Thai Thiên Khánh võ công cao cường, vốn đúng là có thể một kiếm hai mạng.”

Lan Ngọc hiểu ra, nếu như Hiên Viên Hoằng bị Đạm Thai Thiên Khánh đâm chết, thì không cần y động thủ thêm, Nam Cung Khiếu Không bị cổ độc phát tác, cơn đau như cắn gan xé phổi đó nhất định sẽ làm Nam Cung Khiếu Không tự tuyệt thân vong.

Hiên Viên Hoằng mỉm cười: “Cho dù y không thành công, chúng ta cũng chẳng làm gì được y, cuối cùng vẫn phải thả y đi.”

Lan Ngọc từ từ gật đầu, nàng biết Hiên Viên cả đời hiệp nghĩa, năm xưa giao du với Đạm Thai Quan Tùng - phụ thân của Đạm Thai Thiên Khánh, hai người quan hệ rất tốt, ông ta không thể nhẫn tâm dồn cốt nhục đời sau của cố nhân vào chỗ chết. Nam Cung Khiếu Không cũng như vậy, Tĩnh Nam trang và Thái Nhạc Sơn Trang vốn nhiều đời qua lại, trên giang hồ chú trọng một chữ ‘nghĩa’, cho dù Đạm Thai Thiên Khánh đã trở mặt với hắn, hắn cũng không thể để giao tình nhiều đời chấm dứt trong tay mình.

Hiên Viên Hoằng nhìn Nam Cung Khiếu Không mỉm cười nói: “Nếu như phải thả y đi thì đi muộn chẳng bằng đi sớm.”

Nam Cung Khiếu Không gật đầu, khẽ thở dài một tiếng, đứng dậy nhẹ nhàng giải huyệt đạo cho người áo tím, rồi từ từ trở về trước bàn.

Người áo tím chậm rãi đứng dậy, nhặt kiếm trường kiếm trên mặt đất lên cắm vào trong vỏ, đôi mắt lạnh lùng quét qua người trong phòng một lượt, cười lạnh một tiếng rồi xoay người đi ra ngoài.

Nam Cung Khiếu Không đột nhiên thở dài, khẽ gọi: “Đợi chút đã.”

Đạm Thai Thiên Khánh đã đi tới cửa liền đứng lại, không quay đầu lại hỏi: “Chuyện gì?”

Nam Cung Khiếu Không nói: “Ta hi vọng ngươi hiểu, sẽ không có lần sau đâu.”

Đạm Thai Thiên Khánh cười lạnh: “Ngươi yên tâm, lần sau bắt được ngươi, ta cũng thả cho ngươi một đường sống.”

Nam Cung Khiếu Không cười khổ: “Cám ơn.”

Khóe miệng Đạm Thai Thiên Khánh thoáng qua một nụ cười lạnh: “Không cần khách khí.”
Nam Cung Khiếu Không thở dài: “Ta hi vọng ngươi có thể hiểu ra, Sở Bố Anh là kẻ lòng dạ ác độc, dụng tâm rất sâu, ngươi đi theo y, nhất định sẽ không có kết cục tốt đâu.”

Đạm Thai Thiên Khánh nói: “Ổ? Vậy ta phải làm như thế nào?”

Nam Cung Khiếu Không cười khổ nhìn Hiên Viên Hoằng, bất kể là ai cũng có thể nghe ra được, trong câu nói này của y đầy ý mỉa mai chế giễu.

Hiên Viên Hoằng than: “Nếu ngươi chịu nghe lời khuyên của lão ăn mày, sớm ngày trở về Thái Nhạc sơn trang, tu tâm dưỡng tĩnh, tự tìm niềm vui, làm cho tốt chức trang chủ của ngươi, không mưu đồ đại sự gì đó nữa, nếu không cơ nghiệp hơn hai trăm năm của Thái Nhạc sơn trang, sẽ hủy trong tay ngươi đó.

Đạm Thái Thiên Khánh đứng trong bóng đêm u tối bên ngoài hồi lâu nói: “Đã nói xong chưa?”

Hiên Viên Hoằng cười: “Ngươi cũng biết giao tình giữa lão ăn mày và cha ngươi, ngươi không gọi thế bá cũng được, nhưng ngàn vạn lần nghe một tiếng khó nghe của lão ăn mày, kịp thời quay đầu, nói không chừng sau này lão ăn mày tới Thái Sơn, còn có thể kiếm được chén rượu để uống.”

Lan Ngọc nhìn mái tóc bạc phơ của Hiên Viên Hoằng, trong lòng không khỏi than thầm, nàng không biết vị lão nhân được võ lâm tôn xưng là ‘Hiệp Nghĩa Cái Vương’ này khi nào hết lòng hết dạ, thậm chí có chút hạ mình nói chuyện với người khác như thế không?

Đạm Thai Thiên Khanh khẽ thở dài một tiếng, ngẩng đầu nhìn ánh trăng bên trời, thong thả nói: “Thế bá, chuyện của vãn bối mong thế bá không cần nhọc lòng nữa, đại trượng phu đứng ở trên đời, tự nhiên phải hoàn thành một phen sự nghiệp to lớn. Về phần cái bang xin người yên tâm, vãn bối sau này nếu gặp phải đệ tử cái bang, tuyệt đối sẽ không làm khó bọn họ. Cáo từ!” Nói xong rảo bước đi ra ngoài, phi thân lướt qua tường cao bỏ đi.

Ánh trăng nghiêng nghiêng, trong vườn tĩnh mịch, chỉ lưu lại vô số mũi tên gãy đầy mặt đất.

Trong phòng yên tĩnh.

Hiên Viên Hoằng và Nam Cung Khiếu Không lặng lẽ uống rượu, bỗng nhiên không ai nói gì cả.

Lan Ngọc nhíu mày nói: “Phương huynh đệ, vết thương của ngươi…”

Phương Thất cười: “Đã không đáng lo nữa.”

Lan Ngọc chau mày, mặt đầy lo lắng: “Tên Xà Thiên Tàn sao còn chưa tới? Liệu có thể xảy ra chuyện gì không? Hay là vãn bối đi xem sao?”

Hiên Viên Hoằng bình thản nói: “Ngươi đi đâu để xem?”

Lan Ngọc ngẩn ra.

Hiên Viên Hoằng mỉm cười nói: “Ngươi yên tâm, cổ độc của hắn sớm đã được giải rồi.”

Lan Ngọc giật mình nhìn Hiên Viên Hoằng, mắt trợn trân trân nói: “Lão tiền bối, người… người nói cái gì?”

Nam Cung Khiếu Không nói: “Thế bá bảo cổ độc ta trúng sớm đã được giải rồi.”

Lan Ngọc kinh ngạc nhìn Nam Cung Khiếu Không hồi lâu, đột nhiên dịu giọng nói: “Thiếp biết mọi người đang an ủi thiếp, sợ thiếp lo lắng, nhưng đây chẳng phải là chuyện đùa. Chàng biết thiếp rất lo chàng…”

Nam Cung Khiếu Không lắc đầu nói: “Ta không nói đùa đâu, Xà Thiên Tàn lúc tối tới, đã đem giải dược cho ta rồi.”

Lan Ngọc ngạc nhiên mừng rỡ: “Thật sao?”

Nam Cung Khiếu Không gật đầu.

Lan Ngọc cau mày nói: “Thiếp vẫn có chút không tin, lúc đó khi chàng bị cổ độc phát tác, tuyệt không giống giả vờ!”

Nam Cung Khiếu Không mỉm cười nói: “Nhưng lại đúng là giả vờ đó, nếu chẳng phải là thế, sao có thể dụ cho Đạm Thai Thiên Khánh và Xuyên Vân Thần Tiễn Bạch Thắng Thiên ra được.”

Lan Ngọc hết nhìn Nam Cung Khiếu Không lại nhìn Phương Thất, cắn môi nói: “Ồ… thì ra mọi người đều lừa thiếp… giấu một mình thiếp? Thương thế của Phương huynh đệ cũng sớm khỏi rồi có phải không?”

Phương Thất chỉ cười khẽ không đáp.

Nam Cung Khiếu Không cười khổ: “Đúng là không phải với nàng, để cho màn kịch này chân thật một chút, chỉ đánh lừa nàng thôi, Thanh Thanh cũng không biết, có phải thế không?”

Liểu Thanh Thanh mỉm cười gật đầu.

Lan Ngọc sắc mặt thay đổi, đột nhiên nhoẻn miệng cười, êm ái nói: “Chỉ cần mọi người ổn cả là được, giờ thiếp yên tâm rồi.”

Nam Cung Khiếu Không nói: “Cám ơn nàng!”

Lan Ngọc đột nhiên gò má ửng hồng, hờn dỗi nói: “Đáng ghét, lão tiền bối và Thanh Thanh đều ở đây đó.”

Hiên Viên Hoằng đột nhiên cười khà khà: “Lão ăn mày này tai gần đây ngày càng điếc rồi, thường chẳng nghe thấy người khác nói gì, các ngươi nói xem có lạ không?”

Lan Ngọc má càng đỏ, đầu cúi càng thấp, Nam Cung Khiếu Không cũng cúi đầu xuống.

Hiên Viên Hoằng mỉm cười nói: “Tiểu huynh đệ, phía bên ngươi thế nào rồi?”

Phương Thất mỉm cười nói: “Bẩm cửu công, chết một tên, sống một tên, trên tường còn đóng một tên.”

Hiên Viên Hoằng nhíu mày, cười nói: “Ồ, đi xem xem thế nào.”

Ánh trăng xuyên qua lỗ hổng rót một luồng sáng nhàn nhạt lên trên tường, khi Phương Thất đi vào trong phòng, lập tức cảm giác được tình huống tựa hồ có chút không ổn.

Chương 110: Quỷ anh mê tung

Trong phòng đã không còn ai, sống không có, chết cũng không có.

Đứa bé bị một kiếm đóng lên trên tường cũng không thấy nữa, trên tường chỉ lưu lại một lỗ thủng trường kiếm đâm xuyên và một chút vết máu, tên áo đen che mặt bị điểm huyệt nhét dưới gầm giường cũng biến mất tung tích, tới ngay cả kẻ chết ở trên giường cũng không thấy nữa.

Hiên Viên Hoằng thở ra một hơi, nhíu mày hỏi: “Ngươi nói một tên chết, một tên sống, một tên còn bị đóng trên tường sao?”

Phương Thất gật đầu.

Hiên Viên Hoằng gãi đầu nói: “Bọn chúng đâu rồi?”

Phương Thất cười khổ, gãi đầu đáp: “Có lẽ… có lẽ là bay mất rồi?”

Hiên Viên Hoằng nói: “Bay mất rồi? Người chết cũng bay được sao?”

Phương Thất mỉm cười đáp: “Tới ngay cả bị luộc chín cũng có thể bay, người chết hẳn là cũng có thể.”

Hiên Viên Hoằng cười ha hả nói: “Đúng lắm đúng lắm! Chắc chắn là bay mất rồi.”

Phương Thất cười khổ, ngẩng đầu nhìn lỗ hổng trong phòng, lẩm bẩm nói: “Cái lỗ hổng này đúng là rất tốt, ban ngày có thể nhìn mặt trời, ban đêm còn có thể thấy ánh trăng.”

Hiên Viên Hoằng cười: “Trời mưa thì sao?”

Phương Thất nói: “Trời mưa sợ rằng sẽ lọt nước.”

Hiên Viên Hoằng gật đầu nói: “Trời mưa có thể lọt nước, khi không có mưa còn có thể lọt người vào?”

Phương Thất mỉm cười: “Đúng thế, đã lọt xuống rất nhiều người rồi.”

Hiên Viên Hoằng nói: “Xem ra kẻ lần này lọt xuống chẳng phải tầm thường, tới ngay cả đệ tử cái bang canh ngoài khách sạn cũng không phát giác ra.”

Phương Thất nói: “Có lẽ là thế.”

Hiên Viên Hoằng chăm chú nhìn khe hở trên tường: “Nơi này vốn đóng một người?”

Phương Thất đáp: “Vâng.”

Hiên Viên Hoằng nói: “Trong bóng tối, có lẽ ngươi không nhìn rõ là kẻ nào?”

Phương Thất lắc đầu đáp: “Là một đứa trẻ nhỏ, ước chừng bảy tám tuổi, cũng chừng như Tiểu Hồ Tử.”

Hiên Viên Hoằng nhíu mày nói: “Có phải là trên đầu còn tết hai cái bím hướng lên trời?”

Phương Thất lấy làm lạ nhìn Hiên Viên Hoằng đáp: “Đúng là có hai cái bím hướng lên trời, cứ cười hì hì, nhưng không nhìn rõ mặt.”

Hiên Viên Hoằng cười khà khà nói: “Ngươi thực sự cho rằng y lớn chừng Tiểu Hồ Tử?”

Phương Thất đáp: “Nhìn vóc dáng và bộ dạng thì không khác biệt mấy.”

Hiên Viên Hoằng cười đáp: “Ta đảm bảo cộng cả ba Tiểu Hồ Tử vào cũng không lớn tuổi bằng y.”

Phương Thất cau mày, đột nhiên hít một hơi khí lạnh: “Chẳng lẽ ý là Bách Độc Đồng Tử?”

Hiên Viên Hoằng gật đầu: “Tám phần là đúng. Kẻ ở trên giường làm sao mà chết?”

Phương Thất chậm rãi gật đầu, đáp: “Vãn bối thấy y cho tên nằm ở trên giường ăn một viên kẹo hồ lô đường, tên ở trên giường chết ngay lập tức.”

Hiên Viên Hoằng hỏi: “Ngươi điểm huyệt kẻ nằm trên giường rồi?”

Phương Thất đáp: “Vâng, kẻ nằm dưới giường cũng thế.”

Hiên Viên Hoằng thở dài hỏi: “Bách Độc Đồng Tử thì sao?”

Phương Thất đáp: “Vãn bối điểm huyệt thần đạo, chí dương của y.”

Hiên Viên Hoằng nhíu mày: “Ngươi không dùng ngón tay để điểm chứ?”

Phương Thất đáp: “May mắn là không.”

Hiên Viên Hoằng thở dài: “Vậy thì tốt, xem ra nhất định là có người khác thừa lúc khi chúng ta ở bên kia đã cứu bọn chúng đi rồi.”

Phương Thất gật đầu nói: “Bọn chúng mang kẻ chết ở trên giường đi, có phải là sợ chúng ta nhận ra?”

Hiên Viên Hoằng trầm ngâm: “Hẳn là thế, rất nhiều người có danh vọng trên giang hồ đều gia nhập tổ chức này, kẻ đó nhất định cũng là một trong số ấy.”

Phương Thất thầm thờ dài.

Hiên Viên Hoằng nói: “Chỉ là lần này Bách Độc Đồng Tử bị cứu đi thực sự là có chút đáng tiếc.”

Phương Thất nói: “Đúng thế, Bách Độc Đồng Tử giỏi dùng độc, uy hiếp với chúng ta đúng ra rất lớn.”
Hiên Viên Hoằng lắc đầu nói: “Không chỉ như thế, Bách Độc Lão Nhân đã từ xa ngàn dặm chạy tới đây, chính là muốn đem nhi tử bảo bối của lão ta về.”

Phương Thất nói: “Ông ta không tìm được Bách Độc Đồng Tử?”

Hiên Viên Hoằng chầm chậm gật đầu nói: “Cho nên lần sau gặp phải y, chỉ được bắt sống, không thể làm hại.”

Phương Thất nói: “Vãn bối hiểu rồi.”

Đột nhiên Hiên Viên Hoằng hỏi: “Thương thế của ngươi sao rồi?”

Phương Thất mỉm cười: “Thuốc trị thương của Xà Thiên Tàn quả nhiên cực tốt, vết thương của vãn bối đã lành rồi.”

Hiên Viên Hoằng thở ra một tiếng, chầm chậm nói: “Đây là chuyện tốt…”

Phương Thất cũng thầm thở dài, y biết hiện giờ Hiên Viên Hoằng đang lo lắng tới trận chiến vào mười lăm tháng bảy giữa mình và Bách Hải Thần Quân, đối với trận chiến này, Phương Thất cũng do dự và khó xử.

Trầm Tuyết Quân --- Sở Ngọc Mai là do Bắc Hải Thần Quân một tay nuôi lớn, Bắc Hải Thần Quân cả đời không con không cái, đối với Sở Ngọc Mai yêu như con đẻ, quý như minh châu trên tay. Thêm vào tính tình cực đoan, kiệt ngạo bất tuần, xưa nay độc lai độc vãng hành sự độc đoán của ông ta, thì cái chết của Sở Ngọc Mai, chắc chắn là cắm một đao vào tim ông ta, với tính cách của ông ta, nhất định sẽ tự tay xé xác kẻ đã giết Sở Ngọc Mai.

Nhưng còn Phương Thất thì sao? Bất kể là nói Trầm Tuyết Quân hay là Sở Ngọc Mai đều chẳng chút quan hệ gì tới y, tên tuổi chỉ như con số mà thôi, nhưng tình cảm lại là thực sự khắc cốt ghi lòng. Bản thân ngộ sát Sở Ngọc Mai, ngay cả chính y cũng đau lòng khôn nguôi, sao y có thể cùng Bắc Hải Thần Quân quyết sống chết cho được?

Trên đời này có rất nhiều chuyện thường thường là như thế, vừa làm người ta phiền muộn, đau đớn và chua xót, lại làm người ta bất đắc dĩ.

Hiên Viên Hoằng trầm tư hồi lâu, rồi chầm chậm nói: “Hiện giờ cục thế vô cùng phức tạp, ngươi nhất định lúc nào cũng phải chú ý, thận trọng.”

Phương Thất nhíu mày, gật đầu như hiểu như không.

Một bóng đen đột nhiên lượt qua đầu tường, thì ra là một đệ tử cái bang. Y rảo bước đi tới, khom người hành lễ, sau đó thì thầm mấy câu bên tai Hiên Viên Hoằng.

Hiên Viên Hoằng gật đầu nói: “Vất vả cho ngươi rồi.”

Đệ tử cái bang khom người hành lễ nói: “Lão bang chủ nặng lời rồi, đây là điều đệ tử nên làm mà.”

Hiên Viên Hoằng nói: “Được, ngươi đi đi.”

Đệ tử Cái Bang mau chóng xoay người, chớp mắt đã biến mất tăm tích.

Hiên Viên Hoằng trầm ngâm chốc lát rồi nói: “Ngươi còn nhớ cái cửa đường ngầm trong rừng cây ngoài thành nam không?”

Phương Thất nói: “Còn nhớ.”

Hiên Viên Hoằng nói: “Hiện giờ bên này tạm thời không có chuyện gì, Xà Thiên Tàn và Bách Độc Lão Nhân lại ở trong khu rừng ngoài thành nam, nghe nói hai người họ ở cùng nhau, kẻ khác không tới gần được, nhưng cẩn thận vẫn hơn, phiền tiểu huynh đệ ngươi đi một chuyến, nếu như có điều gì ngoài ý muốn, thì giúp bọn họ một tay.”

Phương Thất hỏi: “Phía Du thế muội thì…”

Hiên Viên Hoằng nói: “Không sao, đợi ngày mai sau khi trời sáng, ngươi dẫn nó đi xa một chút, thử xem dùng ‘Hổ Khiếu Long Ngâm’ xem có thể phá ‘Nhiếp Hồn Thuật’ không.”

Phương Thất gật đầu: “Vâng, vậy vãn bốn đi ngay đây.”Hiên Viên Hoằng nói: “Đi đi.”

**********

Quỷ Cô loạng choạng chạy đi, thoát khỏi làn sương nhạt như tấm lụa mỏng kia rồi, toàn thân nàng đã không còn chút sức lực nào nữa.

Nàng đột nhiên hiểu được sự đáng sợ của Bách Độc Lão Nhân.

Thanh danh của Bách Độc Lão Nhân tuyệt không phải là tự nhiên mà có, sự sợ hãi của người trên giang hồ với Bách Độc Lão Nhân, thậm chí vượt qua bất kỳ cao thủ tuyệt đỉnh nào.

Trong một con sông có bao nhiêu cá chẳng ai biết được, Bách Độc lão nhân có bao nhiêu phương pháp sử dụng độc, càng chẳng ai hay.

Giang hồ gọi ông ta là Bách Độc Lão Nhân thực ra là một cách nói bảo thủ. Quỷ Cô trước đây có chút dè bỉu coi thường, nhưng hiện giờ nàng tin rồi, hơn nữa tin tưởng vô cùng.

Tao ngộ vừa rồi của bản thân đã là chứng minh tốt nhất, Bách Độc Lão Nhân có thể làm bảy huynh muội nàng trúng độc mà không hề hay biết, còn không có chút sức hoàn thủ, nàng không thể không tin.

Nàng cho rằng mình rất thông minh, thuật dịch dung lại tinh diệu tuyệt luân, nàng cho rằng có thể lừa được Xà Thiên Tàn và Bách Độc Lão Nhân, nhưng đột nhiên nàng phát hiện ra, thì ra bản thân cho rằng mình thông minh, không ngờ mới là một kẻ ngốc không hơn không kém.

Nàng không hề biết rằng, Xà Thiên Tàn sớm đã đem giải dược cho Hiên Viên Hoằng, nếu như nàng biết, sẽ hận không thể vả vào miệng mình vì lời nói dối ngu xuẩn bịa ra với Xà Thiên Tàn. Mà Xà Thiên Tàn diễn kịch với mình không ngờ lại giống y như thật, cứ nghĩ tới nàng liền cảm thấy mình quả thực hết sức đáng cười.

Quỷ Cô cực kỳ hối hận, khi nàng lòng đầy vui mừng nhận lấy bình thuốc trong tay của Bách Độc Lão Nhân --- lão già Miêu Cương tên là Ba Ngõa Vưu ấy, nàng đã vì sự thông minh cơ trí của mình mà vui mừng hân hoan, thiếu chút nữa thì cao hứng nhảy cẩng lên. Nhưng vạn vạn lần không ngờ được, Bách Độc Lão Nhân đưa cho nàng, lại là độc dược làm nàng hiện giờ hận không thể chặt tay xuống.

- Chỉ cần đồ Bách Độc Lão Nhân sờ qua, người khác ngàn vạn lần chớ động vào. Hiện giờ Quỷ Cô mới nhớ ra câu này, đáng tiếc là đã muộn rồi.

Đồng thời nàng cũng hiểu ra một đạo lý khác: con người không phải càng già càng hồ đồ, Bách Độc Lão Nhân và Xà Thiên Tàn kinh nghiệm giang hồ phong phú, hơn xa sự tưởng tượng của nàng.

Đáng tiếc hiện giờ cho dù có chặt một cánh tay của mình xuống cũng đã muộn rồi. Cánh tay có thể thiếu đi một cái, nhưng một nữ nhân lại tuyệt đối không thể thiếu đi một bên mặt.

Huống chi nàng còn là một nữ nhân trẻ tuổi xinh đẹp, nếu như không có nửa bên mặt, nàng thà chết còn hơn.

Nàng không biết mình có thể trở về trong một canh giờ hay không, thậm chí không biết có thể tìm được Bách Độc Đồng Tử trong một canh giờ hay không. Nhưng nàng phải đi tìm, cho dù là liều mạng cũng phải tranh thủ tia hi vọng cuối cùng này.

Đáng tiếc nàng đã không còn nội lực, một người khinh công cao cường được xưng là ‘Quỷ Cô’, nếu như chỉ có thể loạng choạng chạy trên mặt đất, thực đúng là một loại dày vò tàn khốc.

Quỷ Cô xuyên qua khu rừng, tận lực chạy về phía tây, nàng nhất định phải tranh thủ thời gian, cứu lấy bản thân, cũng phải cứu sáu ca ca.

Một bóng đen theo sau nàng từ xa, con mắt của hắc y nhân trong bóng tối ánh lên, thân hình nhanh như cú đêm, từ cành cây này lướt qua cành cây khác. Hắc y nhân không hề gấp, muốn theo được Quỷ Cô bước chân nặng nề ở phía trước chẳng hề khó.

Phía trước đột nhiên lọt ra một vùng ánh trăng nhàn nhạt, đã tới bên bìa rừng rồi, ánh trăng nghiêng nghiêng phía tây lặng lẽ chiếu lên hoang mạc, trong mát mà trống vắng.

Quỷ Cô đã chạy tới bên bìa rừng, hắc y nhân còn ở trên cây ngoài mấy chục trượng, đột nhiên, Quỷ Cô giống như bị vấp phải rễ cây trên mặt đất, ngã uỵch lên mặt đất.

Hắc y nhân lẳng lặng phục trên cây, đôi mắt sáng từ xa chăm chú theo dõi quỷ cô, một lúc sau, không ngờ Quỷ Cô lại chẳng hề nhúc nhích.

Hắc y nhân thầm hít một hơi, y đột nhiên hiểu ra, trong cánh rừng phía trước nhất định có người ẩn nấp, Quỷ Cô đã trúng phải độc thủ, vĩnh viễn không đứng dậy được nữa rồi.

Hắc y nhân thầm thờ dài, vừa rồi vây lấy Xà Thiên Tàn và Bách Độc Lão Nhân tuyệt đối không chỉ có Quỷ Cô và Thái Hành Lục Quỷ, nhất định còn có người nấp ở chỗ tối quan sát từ xa. Khinh công của kẻ này cao tới mức ngay cả bản thân cũng không phát hiện.

Bách Độc Lão Nhân sai Quỷ Cô trở về tìm Bách Độc Đồng Tử, Quỷ Cô đã không còn lựa chọn nào khác, chỉ đành tranh thủ thời gian trở về tìm người cứu mạng, thậm chí ngay cả phía sau có người theo dõi cũng không để ý tới.

Nhưng người này tuyết đối không thể để nàng trở về, như vậy sẽ làm bại lộ bí mất của Mãnh Hổ Thần Ưng đường. Cho nên trước khi Quỷ Cô chạy ra khỏi cánh rừng, liền thình lình ra tay giết nàng bịt miệng.

Muốn giết một Quỷ Cô đã chẳng còn sức hoàn thủ chẳng hề khó, bất kỳ một loại ám khí nào cũng đều có thể dễ dàng hạ gục nàng.

Trong rừng yên tĩnh không có chút tiếng động nào, thậm chí tiếng rúc của cú mèo cũng đã ngừng lại, hắc y nhân phục trên cây không nhúc nhích. Y không biết người giết Quỷ Cô có biết sự tồn tại của bản thân hay không, nhưng y lại thực sự không biết người kia nấp ở chỗ nào. Cho nên y bất động, y đang chờ đợi.

Bóng đêm tĩnh mịch, ánh trăng nhàn nhạt chiếu xuống khu rừng, trên mặt đất bóng cây xiêu vẹo, một trận gió nhẹ đột nhiên thổi qua, làm lá cây Hồ Dương thưa thớt khẽ lay động trong gió.

Hắc y nhân đột nhiên cảm thấy khẩn trương, một cảm giác không lành trào lên trong lòng, ngay lúc này y đột nhiên nhìn thấy một đại hán mở phanh áo ngực xiêu xiêu vẹo vẹo từ ngoài rừng đi tới, trong tay cầm một cái hồ lô rượu rất lớn, vừa đi vừa trút rượu vào trong miệng, mồm còn ậm ừ một bài hát không rõ tên. Giống như một tửu quỷ lưu lãng, lúc không nhà để về vô tình tới khu rừng này vậy.

Đại hán bước đi lảo đảo, vừa đi vừa kêu lớn: “Rượu ngon! Rượu ngon!” Tới chỗ cách cây Hồ Dương mà hắc y nhân nằm không tới một trượng, đang thong thả sắp đi qua.

Hắc y nhân nhíu mày nhìn đại hán ở dưới cây, lại ngẩng dầu nhìn Quỷ Cô nằm ngã ở bìa rừng, trong lòng thầm nghi hoặc. Đúng lúc này, đại hán kia đã như tia chớp đánh vào hắc y nhân nằm trên cây Hồ Dương.

Hắc y nhân cả kinh, cây Hồ Dương này to bằng cả một người ôm, thân cây cũng không thấp, đại hán kia sao có thể biết mình nằm trên cây? Đang lúc do dự, thân thể đại hán kia đã đánh mạnh lên thân cây, hắc y nhân vội vàng nhảy lên, nhưng vẫn hơi chậm một chút, hắc ý nhân chỉ cảm thấy trong ngực khí huyết cuộn trào, đòn đánh này của đại hán đã chấn thương nội tạng của bản thân, thiếu chút nữa phun ra máu. Dù hắc y nhân khinh công cao cường, khi thân hình bốc lên, thì một cành cây Hồ Dương to bằng một người ôm đã ‘rắc’ một tiếng gãy đổ xuống.

Một cây Hồ Dương sau khi chết còn có thể đứng vững ngàn năm không đổ, chẳng ngờ bị một đại hán khẽ đụng một cái liền gãy luôn, nội lực và ngoại môn công phu của đại hán này thực không tầm thường.

Đại hán cười ha hả, thân hình tung lên đuổi theo hắc y nhân ở trên không. Hắc y nhân cắn chặt răng, cố kiềm không phun ra một ngụm máu, vội vàng dùng một chiêu Tế Hung Xảo Phiên Vân, lướt tới một cái cây cách đó không xa, đại hán kia cũng đã nhảy lên, ở trên không rót rượu, rồi một ngụm rượu như thác nước phun vào hắc y nhân. Hắc y nhân không thể di chuyển thân hình nữa, chỉ cảm thấy chỗ bị rượu phun vào ở trên lưng đau đớn, giống như bị một cơn sóng lớn vỗ mạnh lên lưng, thình lình phun ra một ngụm máu tươi, thân thể rơi xuống, đại hán kia cũng hạ xuống dưới.

Hắc y nhân không đợi cho rơi xuống đất, từ trên không đã cắn chặt răng, chân đạp lên chạc cây bên cạnh, lại lướt lên thân cây, càng không dám dừng lại chút nào, mũi chân chấm lên cành cây, như cú đêm lướt đi xa, đằng sau còn truyền lại tiếng cười ha hả của đại hán.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau