ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 986 - Chương 990

Quyển 11 - Chương 24: Mặc dù cửu tử mà bất hối

Trong căn hộ rất yên tĩnh.

Thế là nhạc phim trở nên ồn ào, những thanh âm không văn nhã cũng càng thêm rõ ràng.

Tỉnh Cửu tránh ánh mắt của Triệu Tịch Nguyệt, quay đầu nhìn về Tuyết Cơ ngồi đầu kia ghế dựa mềm nói: "Cái phim này... Ta đã xem."

Hắn tiếp theo bổ sung nói: "Cùng Y Phù lão sư, cùng nhau xem."

Đúng vậy, đây chính là bộ phim hải tặc hắn cùng Y Phù tại Vụ Sơn thị rạp chiếu phim đã xem, chỉ bất quá Y Phù không xem hết đã đi.

Hắn trong vô thức không muốn nói chuyện với Triệu Tịch Nguyệt, muốn tránh né nàng.

Tuyết Cơ nói rất đúng, hắn chính là không muốn tỉnh lại.

Triệu Tịch Nguyệt càng thêm tức giận, mặt không biểu tình nói: "Ta biết Y Phù là ai."

Tuyết Cơ chắc chắn sẽ không tham dự vào trận đối thoại này, A Đại cùng Hàn Thiền cũng không có lá gan đó, Hoa Khê bị đông cứng bên trong khối băng... Tỉnh Cửu tìm không ra bất luận giúp đỡ nào.

Nhà trọ càng thêm yên tĩnh, phảng phất chờ người nào đó phát ra tiếng.

Hắn đành phải nói: "Thật sao? Nàng là người tốt."

"Ta không phải người tốt, cho nên ta chỉ cho ngươi một ngày."

Triệu Tịch Nguyệt nói xong câu đó ngồi xuống bên trên ghế dựa mềm, đem hai chân đặt lên bàn, nhắm mắt lại bắt đầu nghỉ ngơi.

Tỉnh Cửu có chút bất an thối lui tới nơi xa, thân thể ngửa ra sau, cẩn thận từng li từng tí nhìn Tuyết Cơ một chút, muốn hỏi nàng xem thiếu nữ tóc ngắn hung ác này đến tột cùng là ai.

Tuyết Cơ tròng mắt đảo lòng vòng, nghĩ nghĩ, cảm thấy dù sao sự tình vẫn phải giải quyết, bỏ đi suy nghĩ giúp hắn.

Thời gian chậm rãi trôi đi, thời gian trong căn hộ yên tĩnh phảng phất điệp gia, tĩnh mịch.

A Đại cảm thấy vô cùng nhàm chán, nhảy đến dựa vào trên mặt bàn, xích lại gần khung ảnh lập thể, nhìn hoàng miêu bên trong phảng phất còn sống, nhẹ nhàng meo một tiếng.

Hàn Thiền tại đỉnh đầu của nó, dùng tần suất cao tốc im ắng ma sát giáp chi, đối với A Đại nói gì đó, lộ vẻ rất hưng phấn.

Không biết qua bao lâu, đường đi ngoài cửa sổ bỗng nhiên phát sáng lên.

Không có bất kỳ dấu hiệu nào cả, tựa như có người trên đường phố đè xuống chốt mở, mở ra một cái đèn lớn đặc biệt sáng.

Cái đèn lớn kia chính là mặt trời.

Mỗi ngày chỉ có thời điểm hằng tinh di chuyển đến ngay phía trên khe hở, mới có thể chiếu sáng thế giới dưới lòng đất, để những người ở nơi này trông thấy.

Mà quá trình này sẽ kết thúc rất nhanh.

Ánh nắng giáng lâm thời gian chỉ có một cái chớp mắt cực ngắn ngủi.

Lòng đất quảng trường dân chúng sớm đã quen cảm giác hi vọng xuất hiện sau đó bỗng nhiên phá diệt, nhìn đều không nhìn trên trời một chút.

Chỉ có những quân cảnh từ phía trên điều đến trợ giúp, vô ý thức híp mắt nhìn lên bầu trời.

Triệu Tịch Nguyệt mở to mắt, đi đến bên cửa sổ nhìn về phía bầu trời.

Vệt sáng ngời kia tựa như miệng giếng.

Mọi người đứng ở đáy giếng nhìn nơi đó.

Vệt sáng ngời kia rất nhanh đã biến mất không thấy, phảng phất có người đặt một phiến đá lên miệng giếng.

Nàng quay người đi về trước ghế dựa mềm, đưa tay sờ sờ mặt Tỉnh Cửu, nói: "Thật là một kẻ ngốc a."

Muốn Tỉnh Cửu lúc này tỉnh lại quả thật có chút cố mà làm. Chỉ cần ý thức của hắn bắt đầu hoạt động như thường, chương trình giấu ở trong ý thức—— cũng chính là Thừa Thiên kiếm mới sẽ bắt đầu ăn mòn thần hồn của hắn, ý đồ trong thời gian ngắn nhất thu hoạch được quyền khống chế thân thể của hắn.

Tỉnh Cửu có được ý chí cường đại cùng cường độ thần hồn rất hiếm thấy một lần trong vũ trụ này, cho nên đây không phải chuyện trong nháy mắt, sẽ là một cái quá trình rất dài.

Loại quá trình này phi thường thống khổ, ngay cả hắn đều không chịu nổi, mà đến cuối cùng hắn cũng không thể giải quyết được vấn đề này.

Hắn cảm thụ được kén mỏng cùng hơi lạnh trên ngón tay Triệu Tịch Nguyệt, có chút không được tự nhiên, lần nữa quay đầu nhìn về Tuyết Cơ, muốn cầu viện.

Cũng may Triệu Tịch Nguyệt rất nhanh đã đem tay thu về.

Nàng đi đến trước mặt Tuyết Cơ, chăm chú hỏi: "Ngoại trừ đem hắn biến thành ngớ ngẩn, không có biện pháp khác sao?"

Tuyết Cơ duỗi ra tay nhỏ tròn vo, biểu thị mình có thể đánh chết hắn.

A Đại ở trong hộc tủ rất phối hợp meo hai tiếng, biểu thị bệ hạ thật sự rất khôi hài.

Triệu Tịch Nguyệt ngồi trở lại ghế dựa mềm, lấy ra một phần tư liệu bắt đầu chăm chú quan sát.

Nàng cùng Đồng Nhan đi tới thế giới này về sau, thông qua Nhiễm Hàn Đông đám người suy tính đến tình hình bây giờ của Tỉnh Cửu.

Đồng Nhan càng thông qua Đan tiên sinh biết rất nhiều tình huống cụ thể.

Hắn tại Tinh Môn tế đường tại Tinh Môn đại học thư viện cùng tế đường nhìn vô số tài liệu cùng điển tịch, cấp ra một chút phương án giải quyết.

Thừa Thiên kiếm mới đến tột cùng là như thế nào tác dụng tại Vạn Vật Nhất Kiếm, cũng chính là trên thân thể Tỉnh Cửu, vấn đề này tạm thời không có đáp án, chỉ có thể suy đoán. Nhưng hắn thôi diễn ra mấy phương pháp ứng đối, nhìn rất có đạo lý, đều tập trung vào như thế nào giảm xuống cường độ ý thức của Tỉnh Cửu, chặt đứt ngọn nguồn phát ra đoạn chương trình kia.

Trên thực tế, Tuyết Cơ để Tỉnh Cửu ngủ đông hoặc là dùng hàn ý để hắn biến thành ngớ ngẩn, chính là một trong các phương án Đồng Nhan phỏng đoán ra.

Trong não Tỉnh Cửu khả năng không có vỏ, cũng không có thần kinh tế bào, từ cơ sở tới nói có lẽ còn là hệ thống tương tự. Muốn hạ thấp tốc độ ý thức của hắn, tại phương diện vật lý chính là áp chế sóng điện não cùng quấy nhiễu thần kinh tế bào truyền đi tin tức. Trừ cách đó ra còn có một phương pháp, đó chính là ngăn cách mỗi một cái thần kinh tế bào cùng hệ thống liên hệ, cưỡng ép áp chế sóng điện não truyền tin.

Đồng Nhan đưa ra đề nghị là... Cao năng lượng trọng lạp tử thúc xung kích.

Vấn đề ở chỗ loại phương pháp này chưa chắc có thể phá vỡ được phòng ngự của Tỉnh Cửu, nếu như có thể lại vô cùng nguy hiểm.

Hiện tại Triệu Tịch Nguyệt nghĩ đến một loại phương pháp thay thế cao năng lượng trọng lạp tử thúc, chỉ là không trải qua thí nghiệm nghiệm chứng.

Trên thực tế cũng vô pháp nghiệm chứng, bởi vì trong vũ trụ chỉ có một cái Tỉnh Cửu, chỉ có hắn ở trạng thái dạng này.

Muốn mạo hiểm hay không?

Nếu như thí nghiệm này thất bại, coi như Tuyết Cơ lần nữa để hắn ngủ đông, ý thức của hắn cũng có thể phải nhận tổn thương không cách nào vãn hồi. Cũng chính là có khả năng biến thành ngớ ngẩn không cách nào thông minh lại, trở thành người thực vật không cách nào tỉnh lại.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn gương mặt thiếu niên vẫn còn ngây thơ, đôi mắt mờ mịt luống cuống, thời gian rất lâu đều không nói gì.

Nàng từ trước đến nay làm việc đều gọn gàng mà linh hoạt, tại thời khắc này cũng vẫn lộ vẻ do dự.

Thời gian cũng sẽ không để ý tới dù là ý chí của thần minh, lại bởi vì cảm xúc của mọi người mà tùy ý biến hóa tốc độ.

Lúc mọi người do dự, thời gian cuối cùng sẽ so mau hơn bình thường, sau cùng thời khắc bỗng nhiên sẽ xuất hiện tại trước mặt của ngươi.

Đèn đường một mực không dập tắt trở nên càng thêm sáng tỏ, đại biểu cho ban đêm chính thức đến.

Đầu đường quân cảnh tán đi ăn bữa tối, chỉ để lại cực ít nhân thủ trực ban.Phòng trò chơi cửa lớn y nguyên đóng chặt, cũng đã vụng trộm mở cửa, thanh âm điện tử hợp thành giọng nữ bên trong các loại máy đánh bạc ép tới rất thấp.

Trong chợ bên trong góc hẻo lánh bị khố phòng ngăn trở, quầy đồ nướng tại dân sinh quảng trường rất nổi danh cũng lặng lẽ xuất động, lửa than bắt đầu tạo ra mùi thơm đồ ăn cùng gia vị.

Mùi thơm theo gió mà đi, cấp tốc làm nhạt, không có quấy rầy quân cảnh rời trực ban mệt rã rời, thời điểm thổi qua ngoài cửa sổ phòng trọ kia, lại bị Triệu Tịch Nguyệt ngửi thấy.

Đó là quả cà nướng cùng tửu mạch, trộn lẫn hương vị mướp đắng.

Mặc kệ là nhân loại ở nơi nào, thậm chí khả năng không phải nhân loại, chỉ cần là sinh mệnh, tại trước lúc kết thúc đều sẽ cố gắng mà sống.

Triệu Tịch Nguyệt hít một hơi thật dài, hạ quyết tâm.

Cuối cùng một khắc này cuối cùng sẽ đến, Tỉnh Cửu cũng nên giải quyết vấn đề này, cùng dùng bộ dáng ngu ngốc chịu thêm mấy ngày, không bằng tỉnh lại đánh cược một lần.

"Bệ hạ, mời thu thần thông." Nàng đối với Tuyết Cơ nói.

Tuyết Cơ có chút nghiêng đầu nhìn nàng, xác nhận nàng không phải đang nói đùa, ánh mắt hơi dị, nhưng vẫn giơ lên tay nhỏ tròn vo.

Một đạo hàn ý như thực chất từ bên trong mi tâm Tỉnh Cửu bay ra.

Trong căn hộ nhiệt độ không khí lập tức giảm xuống mấy chục độ.

Bên ngoài cửa sổ pha lê phủ kín một tầng sương nhàn nhạt, sau đó lấy tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được biến dày, cho đến hóa thành nguyên một khối băng.

Đạo hàn ý kia đã về tới tay nhỏ của Tuyết Cơ.

Tỉnh Cửu bị rút ra linh hồn, chậm rãi nhắm mắt lại.

Ngón tay của hắn run nhè nhẹ, tốc độ run rẩy càng lúc càng nhanh, cùng ghế dựa mềm lan can phát ra tiếng đánh dày đặc liên miên.

A Đại biết thời khắc mấu chốt đã đến, không chút do dự quay người tiến vào thư phòng, lại dùng chân sau đạp một cái để đóng cửa lại.

Nó không phải không lo lắng cho Tỉnh Cửu, mà là so Triệu Tịch Nguyệt càng tin tưởng vững chắc hắn sẽ không xảy ra chuyện, cho nên không muốn hắn sau khi tỉnh lại, phát hiện mình thấy được bộ dáng đáng thương nhất của hắn.

Khi tiếng va đập ngón tay cùng lan can liên miên thành một đạo trường âm, Tỉnh Cửu y nguyên nhắm chặt hai mắt, không mở ra.

Lông mi thật dài có chút rung động, tần suất cũng rất nhanh, nếu có tích thủy châu rơi vào phía trên, nghĩ đến sẽ bị cắt thành rất nhiều phiến.

Triệu Tịch Nguyệt đứng trước người hắn, lẳng lặng mà nhìn hắn.

Phất Tư Kiếm không biết lúc nào xuất hiện tại trong tay của nàng, tản ra huyết quang.

Cạch một tiếng vang nhỏ, Tỉnh Cửu ngón tay ngừng lại, không còn run rẩy.

Lông mi thật dài cũng không còn rung động.

Hắn mở mắt nhưng không tỉnh lại, sâu trong ánh mắt mờ mịt có đau đớn ý vị, gió bão như dần dần muốn thành hình dần dần dữ dằn.

Triệu Tịch Nguyệt nắm chặt hai đầu Phất Tư Kiếm dùng sức kéo một phát.

Cùng với kiếm minh thanh thúy, phi kiếm màu đỏ ngòm biến thành một đạo kiếm tác.

Nàng đem đạo kiếm tác này thắt ở trên cổ của Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu mờ mịt nhìn nàng, không biết nàng muốn làm gì, thần sắc phi thường vô tội, tựa như tiểu động vật thụ thương.

"Không cần giả bộ, người nào không biết ai đây."

Triệu Tịch Nguyệt mặt không biểu tình nghĩ đến, hai tay dùng sức kéo căng kiếm tác, động tác phi thường thô lỗ, thậm chí có thể nói là thô bạo.

Rất nhiều năm trước, Tỉnh Cửu tại trận tuyết kia đi qua Triêu Ca thành, tại trong bụng mẫu thân của nàng thấy được nàng, đã lưu lại một cái vòng tay cho nàng.

Cái vòng tay kia chính là kiếm tác nàng về sau dùng, tại lúc mới bắt đầu nhất cố sự này ngay tại Vân Tập trấn tửu lâu khóa lại Thái Bình chân nhân.

Về sau nàng cùng Tỉnh Cửu tham gia thừa kiếm đại hội, cùng nhau xông Thần Mạt Phong, cuối cùng hôn mê bất tỉnh, cũng bị Tỉnh Cửu dùng cây kiếm tác này buộc xách tới đỉnh núi.

Cây kiếm tác này chính là Phất Tư Kiếm.Hôm nay nàng đem Phất Tư Kiếm đưa về cho Tỉnh Cửu, chỉ bất quá phương thức có chút đặc biệt.

Tay của nàng dùng lực càng lúc càng lớn, cùng nữ tử tầm thường so sánh trên bàn tay có chút lớn ẩn ẩn tràn ra tiên khí.

Tỉnh Cửu sắc mặt càng ngày càng tái nhợt, hai tay nắm kiếm tác, muốn nói gì đó, cũng đã nói không ra lời.

Cũng chính là thân thể của hắn quá đặc thù, nếu không lúc này cũng sớm đã thi thể tách rời.

"A Đại!" Triệu Tịch Nguyệt hô.

A Đại không dám tiếp tục trốn trong thư phòng, hóa thành một đạo bạch quang đi vào trong phòng khách, đem mình ném tới bên trên ghế dựa mềm.

Chiếc thanh tâm linh tại cổ nó buộc năm trăm năm, không biết bị tinh quang tẩy qua bao nhiêu lần, rốt cục lần nữa vang lên.

Thanh thúy tiếng chuông quanh quẩn trong phòng.

Theo tiếng chuông, Tỉnh Cửu dần dần buông tay xuống, ánh mắt dần dần thanh, chỗ sâu đau đớn ý vị lại càng ngày càng đậm, thậm chí bắt đầu thở hổn hển.

Mấy chục đạo kiếm quang từ góc áo ống tay áo Triệu Tịch Nguyệt bay ra.

Nàng tiến vào vô hình kiếm thể trạng thái, dùng Thần Mạt Phong Cửu Tử kiếm quyết đem vô số đạo sâm nhiên kiếm ý tràn vào kiếm tác.

Phất Tư Kiếm vốn là Thanh Sơn cửu kiếm dính máu nhiều nhất, hung nhất chi kiếm, lúc này tức thì bị phá vỡ phát ra sát khí mười phần, phản chiếu cả phòng đầy máu.

—— chỗ nào còn giống chính đạo tông phái pháp bảo, so với tà đạo ma khí còn kinh khủng hơn vô số lần.

Không bao lâu sau, tất cả sát khí, huyết quang cùng kiếm ý đều thu về trong kiếm tác.

Kiếm tác trở nên đỏ thắm óng ánh đến cực điểm, tựa như là một sợi vòng cổ màu đỏ.

Triệu Tịch Nguyệt đem kiếm tác thắt một cái, rốt cục buông lỏng tay ra.

Tỉnh Cửu không còn thống khổ như trước nữa, hô hấp dần dần nhẹ nhàng.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn chằm chằm vào mắt hắn, không nói gì.

"Ríu rít."

Từ đầu đến cuối, Tuyết Cơ cũng không làm gì, chỉ ngồi xổm ở bên cạnh nhìn xem, trong đồng tử đen nhánh mang theo hiếu kì rất ít gặp cùng chăm chú càng hiếm thấy hơn.

Nàng thật rất hiếu kì Triệu Tịch Nguyệt dùng thủ đoạn gì, chẳng lẽ đem kiếm ý vô hình coi như dòng chảy hạt?

"Không thể để cho hắn nghĩ, lại không muốn để cho hắn từ đầu đến cuối ngơ ngơ ngác ngác, không chịu trách nhiệm, vậy để hắn tỉnh lại, sau đó không cho phép hắn nghĩ." Triệu Tịch Nguyệt giải thích nói.

Tuyết Cơ hiếm thấy xuất hiện một lát mờ mịt, nghĩ thầm đây là ý gì? Phải biết ý thức là sự tình không cách nào khống chế, ngươi để hắn không nghĩ là hắn có thể không nghĩ?

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Cho nên phải dùng thanh kiếm này."

Đây là Phất Tư Kiếm.

Phất tư (không nghĩ).

Chính là không nghĩ.

Không biết là trùng hợp hay thật sự là thiên mệnh như thế.

Thanh kiếm ban sơ của Cảnh Dương chân nhân này, cuối cùng rơi vào chính cổ của hắn.

Thủ đoạn nguy hiểm như thế, Triệu Tịch Nguyệt đúng là dùng tại trên người hắn, thật sự là cực kỳ cường hãn.

Tỉnh Cửu hô hấp dần dần bình ổn, càng kéo càng dài, cho đến biến mất.

Ánh mắt của hắn càng ngày càng bình tĩnh, càng ngày càng thanh, cho đến sâu tĩnh.

Mặt mày của hắn càng ngày càng dễ nhìn, cho đến hoàn mỹ.

Nhưng mặt hắn vẫn tái nhợt, mà so với lúc trước rõ ràng gầy gò rất nhiều, tựa như một bệnh nhân nằm trên giường nhiều năm.

Đạo kiếm tác huyết sắc kia cắt đứt ý thức của hắn cùng thân thể tuyệt đại bộ phận liên hệ, thậm chí để ý thức của hắn sinh động trình độ đều dùng phương thức vật lý cưỡng ép thấp xuống rất nhiều.

Hắn nháy nháy mắt, chân chính tỉnh lại, nhìn trước người Triệu Tịch Nguyệt, nhẹ nói: "Tới?"

Triệu Tịch Nguyệt ân một tiếng.

Mặc kệ chỉ là từ Triêu Thiên đại lục phi thăng, vẫn là tới nhà trọ này, nàng đều đi tới trước mặt hắn.

"Không ngờ ngươi thật có thể tìm ra ta."

Tỉnh Cửu ngữ tốc vẫn rất chậm chạp, mà lại lộ ra càng thêm suy yếu, như người bệnh nặng, giọng nói mang chút tiếc nuối.

Triệu Tịch Nguyệt nghĩ thầm ngươi đã từng nói, chỉ cần là mặt trời nhất định có thể bị nhìn thấy.

Dù là mặt trời này so với bình thường ảm đạm rất nhiều.

Dù tựa như vừa rồi như thế, chỉ trong bầu trời xuất hiện một chớp mắt.

A Đại ghé vào bên trên ghế dựa mềm, nhìn chằm chằm Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu muốn đưa tay đi sờ sờ nó, lại phát hiện không cách nào giơ cánh tay lên, thậm chí đầu ngón tay ngay cả cảm giác đều không có.

Hắn rất nhanh phán đoán rõ ràng tình huống hiện tại của mình, chậm chạp quay đầu nhìn về Triệu Tịch Nguyệt, nói: "Dạng này ta sẽ càng chóng chết."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Đây là ngươi dạy ta."

Tỉnh Cửu nói: "Ta cũng chỉ đối với sư huynh xuất kiếm, nhưng không có thí sư."

Triệu Tịch Nguyệt nhìn hắn nói: "Kiếm của ta là ngươi dạy."

Thần Mạt Phong tu chính là Cửu Tử kiếm quyết.

Mặc dù cửu tử mà bất hối.

Ngươi là Tỉnh Cửu, vậy hẳn nên kiêu ngạo mà thanh tỉnh để sống, cho dù chết cũng không thể hối hận.

Quyển 11 - Chương 25: Rời giếng

Cửu tử mà bất hối... Ngươi muốn hiểu như vậy... Ta cũng không có cách nào."

Tỉnh Cửu ngữ tốc rất chậm chạp, mà một câu ngắn như vậy ở giữa dừng lại hai lần, lộ vẻ rất không còn khí lực.

"Mặt khác, chết đương nhiên không cần hối hận, bởi vì đã không biết hối hận, có thể hối hận vậy còn gọi chết sao?"

Sau đó hắn nhẹ nhàng ho hai tiếng, khục âm thanh cũng không vang dội, thậm chí có chút cảm giác hơi thở mong manh.

Phối thêm gương mặt tái nhợt, thân thể không cách nào cử động, thấy thế nào cũng giống như một cái bệnh nhân hư nhược.

Nếu như nói thời điểm nhân loại suy nghĩ, Thượng Đế đều sẽ bật cười, hiện tại thời điểm hắn suy nghĩ, sẽ trở nên suy yếu.

Đây không phải kiếm tâm quy ninh có thể giải quyết vấn đề, nếu không hắn làm gì cần Tuyết Cơ giúp mình chữa bệnh.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Chỉ cần giết chết tổ sư là được rồi."

"Nếu như giết không chết hắn thì sao?"

Tỉnh Cửu nhẹ nói: "Chẳng lẽ ta muốn đi luyện một cái nhân cách thứ hai, hoặc là càng nhiều nhân cách?"

Triệu Tịch Nguyệt con mắt hơi sáng, nói: "Cũng là một loại thủ đoạn có thể được."

Tỉnh Cửu nói: "Hiện tại ngươi đem ta biến thành một tên phế nhân, có ý gì đâu?"

Triệu Tịch Nguyệt nhíu mày nói: "Chí ít ngươi đã tỉnh dậy, đây chính là ý tứ."

Năm trăm năm không gặp, Tỉnh Cửu không muốn cùng nàng cãi lộn, nhẹ nói: "Hiện tại là tình hình gì."

"Máy tính trung tâm đã bị Thanh nhi khống chế, ta tiếp quản Tinh Hà Liên Minh, Liễu Thập Tuế cùng Tằng Cử đáp Liệt Dương hào đi tổ tinh, 32,000 tàu chiến hạm cũng trên đường."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Tổ tinh tùy thời có thể bị chúng ta tiêu diệt, ngươi không cần lo lắng."

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn nàng, nói: "Đến cùng là tình huống như thế nào?"

Triệu Tịch Nguyệt xác thực không giỏi nói dối, cũng không có giống lừa gạt Tuyết Cơ như thế diễn luyện nhiều lần, đành phải trầm mặc không nói.

"Lấy tính tình của ngươi, nếu như cục diện đều nắm trong tay, không cần ta lo lắng, vậy ngươi sẽ không tới tìm ta cùng Tuyết Cơ, tự mình đem chuyện này làm xong."

Tỉnh Cửu nói: "Ta tại trong giấc mộng này không chịu tỉnh lại, nghĩ đến cũng là cảm giác được phía trước nguy hiểm, nguy hiểm như vậy đến cùng là cái gì?"

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc một lát, nói: "Liệt Dương hào chiến hạm tại ngoại vi tổ tinh tầng sâu vũ trụ, bắt được một chút hạt nhỏ."

Những hạt nhỏ kia có chút vật liệu tổng hợp phi thường phổ thông, trong Tinh Hà Liên Minh tương đối phổ biến.

Vấn đề tại trong vũ trụ vô ngần, nhất là tổ tinh ngoại vi vũ trụ, rất khó gặp được loại vật này.

Còn có một số hạt nhỏ là cường độ cao hợp kim phi thường hiếm thấy, xem như Tinh Hà Liên Minh kiểu mới chiến hạm cũng còn chưa bắt đầu sử dụng loại tài liệu này.

Tại đối với thành phần hạt nhỏ tiến hành phân tích về sau, Liệt Dương hào chiến hạm đám người đưa ra một cái suy luận không thể tưởng tượng nổi.

"Hẳn là chiếc Thẩm gia chiến hạm đã biến mất, mặt khác chính là những hạt vật liệu tổng hợp này bị một loại phần tử dịch dưỡng quá thời hạn nào đó bao phủ." Triệu Tịch Nguyệt nói.

Tỉnh Cửu không có nghĩ như thế nào, nói: "Thùng đựng đầu của Thẩm Vân Mai?"

Liệt Dương hào chiến hạm quan binh đều đã từng thấy hình ảnh hắn dẫn theo cái thùng kia.

"Đúng vậy, mà ta hoài nghi Đồng Nhan cũng tại bên trên chiếc thuyền kia." Triệu Tịch Nguyệt nói.

Tỉnh Cửu hỏi: "Vũ khí gì?"

Tinh Hà Liên Minh có dạng vũ khí gì có thể để Thẩm gia chiến hạm biến thành hạt nhỏ, ngay cả Thẩm Vân Mai cùng Đồng Nhan người như vậy đều không thể né qua?

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Cái tinh hệ kia... Khả năng bị tổ sư biến thành một tòa kiếm trận."

Suy luận làm cho người ta rung động này không thể làm cho Tỉnh Cửu biểu lộ có bất kỳ biến hóa, bởi vì hắn lúc này quá hư nhược, không có tinh thần làm phản ứng, cũng cảm thấy không cần thiết.

"Tằng Cử cảnh báo, Liệt Dương hào chiến hạm sớm ngừng lại, sau đó tiến hành mấy lần thí nghiệm, đại khái xác định phạm vi của kiếm trận." Triệu Tịch Nguyệt dừng lại một lát, nói tiếp: "Nhưng bọn hắn không cách nào quan sát được tình hình bên trong kiếm trận, cũng không biết Thẩm Vân Mai cùng Đồng Nhan có còn sống hay không, cho nên ta để Liễu Thập Tuế vào xem."

Nghe được câu này Tỉnh Cửu có phản ứng, nhìn nàng một cái không nói gì.

A Đại nghĩ phát ra cười lạnh đùa cợt, nghĩ đến Triệu Tịch Nguyệt đối với Tỉnh Cửu đều thô bạo như vậy, tranh thủ thời gian ngáp một cái che giấu đi.

—— đó là Liễu Thập Tuế, ngươi thế mà coi hắn là gậy dò đường cho người mù? Thật sự là lãnh khốc vô tình a.

Triệu Tịch Nguyệt biết Tỉnh Cửu cùng A Đại đang suy nghĩ gì, bình tĩnh nói: "Hắn đã sớm tu thành thiền tông Kim Thân, mà ta lại đem tất cả lợi hại pháp bảo của Triêu Thiên đại lục đều vơ vét không còn gì cho hắn, chính là muốn hắn đi làm sát thần, nếu là sát thần nên giết ở hàng đầu."

Tỉnh Cửu lại nhìn nàng một chút, nghĩ thầm đây cũng không phải tính tình của ngươi.

Triệu Tịch Nguyệt có chút cảm xúc phức tạp nói: "... Đương nhiên ta cũng có thể làm vài việc, nhưng thời điểm ở Triêu Thiên đại lục nghị sự, không thể tranh được hắn."

Tỉnh Cửu vẫn lẳng lặng nhìn nàng, nghĩ thầm chuyện này y nguyên không hợp tính tình của ngươi.

Vô luận kiếm tranh hay là không chịu thua kém, ngươi có thể sẽ thua, nhưng tuyệt đối sẽ không nhận thua, làm sao có thể tồn tại loại sự tình không tranh nổi này?

Vấn đề trọng yếu nhất là, Thanh Sơn Tông thậm chí toàn bộ Triêu Thiên đại lục tu hành giới ai dám cùng ngươi tranh?

Triệu Tịch Nguyệt không trả lời hỏi thăm trong ánh mắt hắn.

A Đại nhẹ nhàng meo một tiếng.

Tỉnh Cửu mới biết được duyên cớ nguyên lai đúng là thua mạt chược.

Hắn chưa có hồi ức Thần Mạt Phong cùng Thượng Đức Phong tương vừng cùng mạt chược, chỉ cảm thấy phiền phức.

Một tòa tinh hệ biến thành một tòa kiếm trận.

Thật sự phiền phức.

Hắn mặt không biểu tình nói: "Thật phiền."

Đây là Cảnh Dương chân nhân thường nói.

Thời gian qua đi rất nhiều năm, rốt cục lần nữa bị hắn nói ra.

Nói rõ hắn thật gặp đại phiền toái nhiều năm chưa có.

"Những phiền toái này đều bởi vì ngươi mà lên, đương nhiên hẳn phải từ chính ngươi giải quyết, tiểu bằng hữu đều hiểu đạo lý này."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Đừng luôn muốn dùng ngủ để trốn tránh."

A Đại nhìn lại tu đạo tuế nguyệt dài dằng dặc của mình, nghĩ thầm đúng là đạo lý này, trốn tránh đáng xấu hổ, mà lại vô dụng.

Tỉnh Cửu phi thường không thích cảm giác kiếm tác buộc lên cổ, ngay cả một ngón tay cũng không nhấc lên được, không có bất kỳ biện pháp nào.

Hắn cũng không thích bị Tịch Nguyệt khẩu khí giáo huấn giống dạy hài tử đồng dạng, nhưng càng không có biện pháp gì.

Thế là hắn nhắm mắt lại, nói: "Ta muốn nghỉ một lát."

Đây không phải im ắng kháng nghị, mà là hắn thật rất suy yếu, rất khó chịu, cần nghỉ ngơi.

Đèn đường ánh sáng xuyên qua pha lê, chiếu vào bên trên gương mặt mỹ lệ mà tái nhợt, cũng không thể trở nên ấm áp hơn chút nào.

Lông mi thật dài có chút rung động, rất nhanh đã tuyệt đối bình tĩnh, hắn thật ngủ thiếp đi.

Triệu Tịch Nguyệt đứng trước người hắn, nhưng không có cảm giác cư cao lâm hạ, bởi vì trong mắt tràn đầy là lo lắng.

Lập lại lại một lần.

Thời gian qua đi năm trăm năm không thấy, gặp nhau chính là tình trạng như này, nàng căn bản không kịp cảm khái cái gì, đã muốn để ý tới sống chết của hắn, chuyện này xác thực rất phiền.

A Đại meo một tiếng biểu thị an ủi —— năm đó ta tại Quả Thành Tự mỗi ngày đi ngủ, các ngươi cũng cho là ta bệnh cũ sắp chết, ngươi nhìn ta hiện tại không rất tinh thần?

......

TV tắt.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn chằm chằm Tỉnh Cửu ngẩn người.

Tuyết Cơ bọc chăn mền ngẩn người.

Hoa Khê tại bên trong khối băng ngẩn người.

A Đại ôm Hàn Thiền ghé vào trên bệ cửa sổ ngẩn người.

Trên đường ánh đèn biểu tượng hơi tối chút, đại biểu mặt trời mới mọc đã lần nữa dâng lên ở Thủ Nhị đô thị.

Không có nắng sớm giáng lâm, Tỉnh Cửu mở to mắt tỉnh lại, liền bắt đầu ho.

Tiếng ho càng lúc càng lớn, càng ngày càng thống khổ, đánh thức Tuyết Cơ cùng người cùng mèo cùng ve đang ngẩn người.

Triệu Tịch Nguyệt xác định hắn thật tỉnh dậy, yên lòng, nghe tiếng ho, nhìn hắn hư nhược bộ dáng, nhưng vẫn rất lo lắng.

Tuyết Cơ quay người cảm thấy hứng thú nhìn Tỉnh Cửu một cái, nghĩ thầm biện pháp này lại có tác dụng, thật sự là thú vị, chỉ bất quá quá bá đạo chút.

Triệu Tịch Nguyệt đưa tay vuốt ve ngực Tỉnh Cửu, bởi vì chưa từng làm loại sự tình này, động tác có chút vụng về.

Tỉnh Cửu bình tĩnh chút, nhìn nàng chăm chú hỏi: "Ngươi cảm thấy ta có thể cảm giác được?"

Phất Tư Kiếm thắt ở cổ của hắn, cắt đứt ý thức của hắn cùng thân thể liên hệ, nói theo một ý nghĩa nào đó, hắn hiện tại chính là bệnh nhân liệt nửa người.

Liền ngay cả thời điểm ho khan lợi hại nhất, thân thể của hắn cũng sẽ không có một điểm rung động.

Dưới tình hình như vậy, Triệu Tịch Nguyệt thay hắn xoa xoa, có ý nghĩa gì?

"Chính ta thấy tốt hơn chút không được sao?" Nàng hiếm thấy toát ra nữ nhi gia thần thái.

Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, hỏi: "Nam Vong thế nào?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Còn sớm, không có việc gì."

Tỉnh Cửu nói: "Suýt nữa quên mất nàng có Nam Man bộ hương hỏa cung phụng."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Nàng thường xuyên ngại hương hỏa quá vượng, có chút khô nóng."

Tỉnh Cửu bỗng nhiên nói: "Ta có chút lạnh."

Hôm qua Tuyết Cơ đem đạo chí hàn chi ý từ trong thân thể của hắn rút ra, nhưng hắn ngược lại lại cảm thấy càng ngày càng lạnh.

Thân thể của hắn không cách nào cảm giác được tay của Triệu Tịch Nguyệt, theo đạo lý cũng hẳn là không cách nào cảm giác được nóng lạnh, huống chi tiên nhân vốn là nóng lạnh bất xâm, mà thân thể của hắn càng không giống bình thường.

Loại lạnh này tất nhiên không phải vật lý, mà là phương diện tinh thần vấn đề, có thể là ý thức bị ngăn cản tạo thành kết quả.

Triệu Tịch Nguyệt không biết nên giải quyết loại vấn đề này như thế nào, quay người nhìn về phía Tuyết Cơ.

Tuyết Cơ quấn chặt lấy chăn nhỏ trên người, biểu thị đừng nghĩ.

Triệu Tịch Nguyệt đi vào phòng ngủ, quen thuộc tại trong tủ treo quần áo tìm ra một cái chăn lông, trùm lên trên người Tỉnh Cửu.

Cái chăn lông này rất lớn, có thể đem Tỉnh Cửu che từ đầu tới chân.

Triệu Tịch Nguyệt đem mép chăn lông gài vào trong kiếm tác, thỏa mãn nhẹ gật đầu —— cây kiếm tác kia làm công dụng này thật phù hợp.

A Đại ở bên cạnh oán thầm, đây là cho hài nhi không ăn cơm làm túi sao?

Ngay vào lúc này, nó bỗng nhiên cảm ứng được một đạo ánh mắt rét lạnh, quay đầu nhìn lại, phát hiện Tuyết Cơ đang theo dõi mình, không khỏi giật nảy mình.

Hàn Thiền không chút do dự từ trên người nó bay đi, trở xuống trên đầu Tuyết Cơ, biến thành nơ con bướm bộ dáng.

Cửa sổ đột nhiên phá, pha lê biến thành vô số mảnh vụn hướng mặt đường rơi xuống, bị đèn đường chiếu nhìn rất đẹp.

Tuyết Cơ đi tới trên đường phố, tay vắt chéo sau lưng, ánh mắt hờ hững.

Trên người nàng chăn mền theo gió khẽ nhúc nhích.

Khối băng trong suốt cũng sau lưng nàng, Hoa Khê ở bên trong nhắm mắt lại, còn không chịu tỉnh lại.

Con muỗi thanh âm không ngừng truyền lại tâm tình bực bội của nữ vương bệ hạ.

"Nhanh lên!"
"Còn lề mề cái gì?"

"Làm nhanh xong chuyện."

Triệu Tịch Nguyệt một tay nhấc lên ghế dựa mềm, bay tới ngoài cửa sổ, theo Tuyết Cơ hướng lên không bay đi.

Đèn đường xa dần, vách đá dần tối, rất nhanh trong bầu trời xuất hiện một vòng ánh sáng chân thực, tựa như là miệng giếng.

Dưới mặt đất quảng trường dân chúng, trên vách đá dựng đứng công nhân, Thủ Nhị đô thị chạy bộ sáng sớm, truyền hỏa tháp cùng tế đường bên trong giáo sĩ, đều thấy được đạo khói trắng lóe lên rồi biến mất.

Toàn bộ Tinh Môn căn cứ nhiệt độ đều thấp một chút.

Rất nhiều người trong ý thức đối với đạo khói trắng kia hành lễ.

Cái đạo khói trắng kia xuyên thấu tầng khí quyển, tiến vào vũ trụ, không bao lâu đã bay ra tinh hệ, tiến vào một chiếc chiến hạm lẳng lặng chờ ở nơi đó.

Toàn bộ quá trình, Tỉnh Cửu đều ráng chống đỡ tinh thần, trợn tròn mắt.

Hắn đời này đã làm rất nhiều chuyện, gặp qua rất nhiều phong cảnh, vẫn còn chưa từng có kinh nghiệm ngồi ghế dựa mềm bay.

Trên chiến hạm mấy ngàn quan binh hôm nay cũng có thể nghiệm sinh mệnh hoàn toàn mới.

Bén nhọn tiếng cảnh báo vừa mới vang lên đã bị hệ thống giải trừ, cửa khoang rõ ràng không có mở ra, chỉ huy đại sảnh đã thêm một cái kỳ quái đội ngũ.

Một tiểu nữ hài chùm chăn mền, chăn mền không lớn, vừa che khuất chân của nàng, cùng sàn nhà ở giữa có mấy li khoảng cách.

Một cái mỹ lệ nam tử ngồi ở trong ghế, che kín một trương chăn lông rất phổ thông, phía trên nằm một con mèo trắng lông dài rõ ràng không phổ thông.

Nam tử kia sắc mặt tái nhợt, vô lực dựa vào ghế, nhìn vô cùng suy yếu, chẳng lẽ là bệnh nhân trong truyền thuyết?

Tiểu nữ hài kia thấy không rõ dung mạo, chỉ có thể ẩn ẩn nhìn thấy mấy sợi tóc trắng, chẳng lẽ là người bạch tạng trong truyền thuyết?

Hiện tại Tinh Hà Liên Minh, lần thứ nhất gen ưu hóa đều là từ chính phủ phụ trách, rất ít nhìn thấy loại tồn tại này, huống chi một lần chính là hai cái.

Mà bọn hắn thế nào đến trên chiến hạm?

Duy nhất bình thường chính là thiếu nữ tóc ngắn, nhưng khi bọn quan binh thấy được mặt nàng về sau, lập tức giật nảy mình.

Hạm trưởng dùng ánh mắt nghiêm nghị đem tất cả quân nhân đều trục xuất sảnh chỉ huy, đi đến trước người Triệu Tịch Nguyệt, khiêm cung nói: "Ngài trở về."

Triệu Tịch Nguyệt ừ một tiếng, một tay dẫn theo ghế dựa hướng về phía trước đi đến.

Nếu như những quan binh kia không rời đi, nhìn thấy hình ảnh này, có thể phát hiện nàng cũng là người không bình thường.

Hạm trưởng nhìn Tỉnh Cửu bên trên ghế dựa mềm, càng xem càng cảm thấy chấn kinh, mà lại quen mắt, thử hỏi: "Đây là cố vấn tiên sinh?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Tê liệt."

Hạm trưởng càng thêm chấn kinh, nghĩ thầm cố vấn tiên sinh hẳn là đại hắc thủ phía sau trận phản loạn này, làm sao bỗng nhiên lại tê liệt?

Bất quá xem như liệt nửa người phiền toái nhất, lấy hiện tại Tinh Hà Liên Minh chữa bệnh trình độ cũng có thể dễ dàng giải quyết.

"Chữa bệnh khu ở bên kia." Hắn nói.

Triệu Tịch Nguyệt đi tới trước cửa sổ sát đất to lớn, buông xuống ghế dựa, mặt không biểu tình nói: "Theo kế hoạch đã định xuất phát."

A Đại miễn cưỡng ngẩng đầu lên, nhìn hạm trưởng ngu xuẩn kia một chút, nghĩ thầm ngươi có thể tìm ra dao giải phẫu có thể cắt da gia hỏa này sao?

Mặc kệ là cao áp thủy đao hay là xạ tuyến đao, tới một cái ta sẽ ăn... Không, đoạt một cái phòng thân.

Tin tức tiền nhiệm quân bộ thủ tịch cố vấn Tỉnh Cửu tê liệt rất nhanh truyền ra trên chiến hạm, đã dẫn phát rất nhiều suy đoán cùng chấn động.

Chiến hạm khẽ chấn động, tinh thái động cơ bắn ra quang diễm màu lam.

Cùng với các loại âm thanh tự kiểm chỉ lệnh cùng số liệu thử lại phép tính, chiến hạm bắt đầu hành trình dài dằng dặc tiến về tổ tinh.

Tại hành trình dài dằng dặc phần lớn thời gian, Tỉnh Cửu đều đang ngủ.

Lúc này hắn nhìn như đang ngủ, nhưng thật ra là tỉnh dậy.

Trước kia ở Vọng Nguyệt tinh cầu vẽ tranh, đánh đàn, đánh cờ hắn nhìn có vẻ là tỉnh dậy, nhưng thật ra là ngủ.

Hắn hiện tại quá mức suy yếu, ngay cả khí lực mở mắt đều không muốn lãng phí, thà rằng nhắm mắt lại dưỡng thần, cũng không muốn nói chuyện với Triệu Tịch Nguyệt.

Triệu Tịch Nguyệt hiếm thấy gặp hắn phát tiểu tính tình, biết hắn chịu áp lực quá lớn, lơ đễnh, ngược lại cười càng nhiều.

Ngoài cửa sổ tinh quang lúc sáng lúc tối, chiếu vào gương mặt tái nhợt, ngẫu nhiên hắn sẽ tỉnh đến ho vài tiếng, nhìn tựa như một cái mỹ nhân bệnh trạng.

Cổ điển ho lao, lúc nào cũng có thể sẽ giết chết loại kia.

Ngày nào đó, thời điểm chiến hạm xa xa trải qua một cái cự hình lỗ đen, Tỉnh Cửu mở mắt, nhìn chỗ kia không thấy rõ, thời gian rất lâu đều không có dời.

Tuyết Cơ ngồi ở bên trên trong suốt khối băng, cũng hướng hắc động kia nhìn lại, phát hiện đánh không thắng liền thu hồi ánh mắt.

Triệu Tịch Nguyệt ở bên cạnh hắn ngồi xuống, đem tấm chăn kéo tốt, che lại đầu gối của hắn, hỏi: "Thế nào?"

Tỉnh Cửu nói: "Nhàm chán."

Triệu Tịch Nguyệt phất tay ra hiệu hạm trưởng đem một cái xe lăn đã sớm chuẩn bị xong đẩy tới.

Tuyết Cơ quay đầu nhìn thoáng qua, không để ý đến.

Triệu Tịch Nguyệt đem Tỉnh Cửu cùng chăn lông bế lên.

Hạm trưởng nhìn từ trên thân Tỉnh Cửu rủ xuống chăn lông, trên mặt chất đống tiếu dung, nói: "Giống như làm ảo thuật a."

A Đại miễn cưỡng nhìn người này một chút, nghĩ thầm như thế lắm miệng, là thế nào lên làm hạm trưởng?

Triệu Tịch Nguyệt đem Tỉnh Cửu phóng tới trên xe lăn, sửa sang lại một chút chăn lông, đối hạm trưởng nói: "Chúng ta tùy tiện dạo chơi, không cho phép quấy rầy."

Mệnh lệnh này rất nhanh đã bị truyền đạt xuống dưới.

Triệu Tịch Nguyệt đẩy Tỉnh Cửu bên trên xe lăn ở trong chiến hạm tùy ý hành tẩu.

A Đại ghé vào trên đầu gối của hắn, chuyển đầu khắp nơi nhìn quanh, vô ý thức gãi gãi chăn lông.

Không ai dám nói chuyện, thậm chí không dám nhìn một chút.

Chiến hạm an tĩnh làm người sợ hãi, chỉ có thể nghe được thanh âm xe lăn nghiền ép mặt đất.

Chiếc xe lăn kia đứng tại bên cửa sổ phía sau chiến hạm.

Ngoài cửa sổ vẫn là khắp trời đầy sao.

Triệu Tịch Nguyệt buông tay ra, đi đến bên cạnh hắn ngồi xuống, sờ lưng A Đại, hỏi: "Nghĩ đến phương pháp giết chết tổ sư sao?"

Tỉnh Cửu trầm mặc thời gian rất lâu, nói: "Trước khi phi thăng đã nghĩ đến."

Đương nhiên đây không phải nói thời điểm kia đã muốn nghĩ khi sư diệt tổ.

Chỉ bất quá khi đó hắn đã nghĩ minh bạch như thế nào mới có thể thoát khỏi hết thảy khống chế, thu hoạch được chân chính tự do.

Quyển 11 - Chương 26: Nhìn thấy mặt trời thật sự

Nghĩ đến phương pháp, không có nghĩa là có thể dùng.

Đầu tiên ngươi phải có khả năng áp dụng phương pháp kia, cụ thể tình huống hiện tại chính là như thế nào mới có thể đột phá toà thái dương hệ đại trận kia, đáp xuống bên trên tổ tinh.

Tiếp theo chính là ngươi phải có năng lực thực hiện phương pháp kia.

Rất rõ ràng Tỉnh Cửu không có năng lực này, thế là không có dũng khí đó.

Về phần phương pháp kia cụ thể là gì, hắn chắc chắn sẽ không nói, Triệu Tịch Nguyệt cũng sẽ không hỏi.

Nàng ngồi xổm ở một bên xe lăn, nhìn mặt hắn.

Tại trong mắt thế nhân, gương mặt này là hoàn mỹ, chỉ có nàng có thể rõ ràng xem đến khóe mắt vết rách nhỏ không thể thấy.

Bởi vì những năm kia, nàng nhìn tối đa cũng chăm chú nhất.

Còn có bên trên vành tai tổn hại nhỏ.

Nàng đưa ngón tay nắm vành tai của hắn nhẹ nhàng vuốt vuốt, nói: "Về sau không thoải mái, ta sẽ xoa bóp cho ngươi."

Tỉnh Cửu nhìn cửa sổ chiếu rọi hình ảnh, nhìn trên cổ mình vòng cổ đỏ, thở dài.

...

...

Dài dằng dặc hành trình dần dần đến hồi cuối.

Chiến hạm xuyên qua một đầu lỗ hổng vặn vẹo, hoàn thành một lần cuối cùng không gian khiêu dược, liền nhảy vào bên trong một mảnh tinh thần hải dương.

Tấm vật liệu tổng hợp cường độ cao mở ra, cửa sổ mạn tàu bên ngoài nhìn một cái không sót gì, cho dù là quan binh lâu dài tại trong vũ trụ, nhìn thấy hùng vĩ hình ảnh, cũng không nhịn được cảm khái vạn phần.

Liền xem như tinh hệ khu vực trung tâm, cũng không có khả năng có dày đặc sao trời như thế.

Những sao trời kia đều là Tinh Hà Liên Minh chiến hạm.

Hơn ba vạn chiến hạm ở chỗ này chờ đợi bọn hắn đến.

Trong vũ trụ lớn nhất một chi hạm đội bắt đầu di động, hình thành một đạo tinh hà, nhìn vô cùng hùng vĩ.

Một chiếc chỉ huy hạm màu xám tại phía trước nhất.

Phía trước không cần xuyên qua lỗ hổng vặn vẹo, Tuyết Cơ bay ra, đứng tại phía trên chiếc chiến hạm kia.

Lòng đất nhà trọ chăn nhỏ sớm đã bị đổi thành áo khoác màu đỏ dùng siêu vi hạt tử vật liệu dệt thành.

Trong vũ trụ không có gió, áo khoác màu đỏ lại tung bay, bởi vì nàng cảm thấy dạng này khá là đẹp đẽ.

Trong suốt khối băng ở sau lưng nàng chỗ không xa tung bay, không cách nào rời xa, phảng phất có sợi dây vô hình thắt ở trên than Tuyết Cơ.

Trong suốt khối băng bên trong, Hoa Khê ôm hai đầu gối, nhắm mắt lại, ở bên trong bồng bềnh, xoay chầm chậm, tựa như thai nhi tại trong tử cung.

Rất nhiều chiến hạm đều quan sát, đồng thời ghi chép tới màn này.

Mọi người chấn kinh đến cực điểm, đến mức không dám có bất kỳ nghị luận.

Không bao lâu sau, phương xa vũ trụ hắc ám bối cảnh bỗng nhiên xuất hiện một cái điểm trắng phi thường nhỏ, nhưng rõ ràng cùng phương xa hằng tinh khác biệt, cho thấy khoảng cách không xa.

Hơi ám tia sáng xuyên thấu qua pha lê, rơi vào bên trong chiến hạm, không thể mang đến bất kỳ ảnh hưởng gì, lại làm cho Tỉnh Cửu híp híp con mắt.

Tổ tinh chính ở đằng kia, như vậy tiểu bạch điểm này nghĩ đến chính là viên mặt trời chân chính ban sơ.

Hắn nhớ tới câu nói rất nhiều năm trước—— đến nhân gian một chuyến, cũng nên ngắm mặt trời.

Ta thay ngươi thấy được.

...

...

Trên sao Hoả đương nhiên có thể nhìn thấy mặt trời, mà lại muốn so bên ngoài tinh hệ nhìn lớn hơn nhiều lần, rõ ràng rất nhiều lần. Nhưng căn bản không cần tính toán, lúc này các tiên nhân ở trên sao Hoả thông qua vị trí tương đối, có thể biết mặt trời cũng không tại địa phương mình nhìn thấy, cũng có thể là không phải bộ dáng mình nhìn thấy.

Trận chư tiên chi chiến nhìn như huyền ý mười phần, kì thực thảm liệt máu tanh tạm thời đình chỉ, trước đây các tiên nhân lưu tại trên ngọn núi cao nhất, Đồng Nhan bọn người thì đi nhân loại văn minh sơ kỳ tu kiến căn cứ, song phương duy trì mấy trăm cây số khoảng cách, đồng thời duy trì cực độ cảnh giác.

Ngoại trừ Vô Vấn đạo nhân đã chết cùng Trần Nhai tương đương đã chết, hai bên còn có rất nhiều người bị trọng thương. Tiên khu nhận tổn thương cùng thống khổ, đối với các tiên nhân đại đạo có thành tựu tới nói không phải vấn đề, nhưng trên sao Hoả không có thiên địa nguyên khí, tiên khí nguồn gốc từ mặt trời lại bị kiếm trận ngăn cách, lại là chuyện vô cùng phiền phức.

Ở căn cứ Đồng Nhan đám người chuẩn bị đủ nhiều đan dược, tương đối tốt một chút. Tại đỉnh núi các tiên nhân đại bộ phận đều vội vàng đi nhờ xe mà đến, không có cái gì chuẩn bị, lúc này không khỏi có chút nổi nóng, mấy vị tiên nhân bị Đồng Nhan cùng Bành Lang trọng thương, thương thế thậm chí có dấu hiệu nặng thêm.

"Tổ sư cũng đã biết chúng ta tại sinh môn... Coi như vì an lòng của chúng ta, cũng hẳn là truyền câu nói đến đây đi."

Hòa tiên cô thu hồi ánh mắt nhìn trời, mặt không biểu tình nói.

Các tiên nhân chú ý tới nơi mà nàng nhìn, chính là chỗ Vô Vấn đạo nhân thân tử đạo vẫn, không khỏi trầm mặc.

Thần Đả tiên sư mỏi mệt nói: "Đạo tâm không yên là tự mình sinh ra, cùng tổ sư có quan hệ gì đâu, cùng thiên địa lại có quan hệ thế nào?"

Trong vách núi lần nữa trở nên yên tĩnh, chỉ có gió nhẹ phật đá sỏi thanh âm.

Lời nói mang theo oán khí cùng lời nói oán khí còn không hiện ra, đại biểu đã có vài tiên nhân đã phiền, nhưng cũng không có nghĩa là bọn hắn sẽ trở thành Vô Vấn đạo nhân kế tiếp.

Nơi này không có người đánh qua tư tưởng lạc ấn, nhưng cũng chưa từng hoài nghi Thanh Sơn tổ sư lựa chọn, thậm chí bao gồm cả Vô Vấn đạo nhân.

Vô Vấn đạo nhân là muốn thay Đan tiên sinh báo thù, là phải hướng Thanh Sơn tổ sư biểu đạt mình không phục.

Hòa tiên cô nhìn về phía Trần Nhai hỏi: "Ngươi hẳn là có biện pháp liên hệ đến tổ tinh."

Trần Nhai dù sao có thân phận lãnh tụ, đem thân thể tàn phế một mực bày ra tại đất cát luôn luôn không ổn, không biết lúc nào, có vị tiên nhân từ không gian pháp bảo lấy ra một cái hương án, hai tên áo đen tiên nhân cẩn thận mà đem hắn giơ nâng lên.

Hai cánh tay của hắn sóng vai mà đứt, thân thể chỉ còn lại gần nửa đoạn từ ngực trở lên, bày ở trên hương án, nhìn thật rất giống một tòa tượng bán thân.

Trần Nhai cách cái chết chỉ kém một hơi, tự nhiên không trả lời vấn đề của nàng.

Hòa tiên cô nhìn hắn bộ dáng này, tâm tình càng là hỏng bét, nói: "Lãnh tụ giới chính trị mới đi làm tượng bán thân, ngươi một cái tu tiên chơi bộ dạng này có thể chơi qua ai?"

Đây là trào phúng cũng là giận vì bất lực, đồng thời cũng là các tiên nhân trước đây chung nhận thức.

Theo bọn hắn nghĩ, Trần Nhai trình độ so với Lý tướng quân kém quá xa.

Nếu như Lý tướng quân không phải tại Vụ Ngoại tinh hệ bị Tỉnh Cửu giết chết, những Triêu Thiên đại lục vãn bối căn bản không có bất cứ cơ hội nào để tới đây.

"Có đôi khi nghĩ đến, lỗi của ta không phải ở chỗ trốn ở trong căn cứ tính sao trời, mà coi đây là cái cớ để không để ý tới những chuyện này." Tằng Cử thở dài nói: "Mặc kệ là Xích Tùng chân nhân sự tình, vẫn là chuyện lần này, đều là như thế... Vừa nghĩ tới mình bất quá là ngụy quân tử, liền có chút nóng mặt."

Câu nói này rất chân thực, mặt của hắn quả thật có chút phát nhiệt, xuất ra cây quạt quạt hai lần.

Hoả tinh không khí mỏng manh, quạt nhỏ không quạt không dậy được ngọn gió nào, hắn không khỏi càng thêm nổi nóng.

"Tiên sinh, ngài thử cái này một chút."Liễu Thập Tuế thanh âm tại dưới vách vang lên.

Hai tên áo đen yêu tiên thần sắc đột biến, còn lại các tiên nhân cũng bày ra trận thế nghênh chiến, ngay cả bị trọng thương Hòa tiên cô mấy người cũng cảnh giác nhìn phía bên kia.

Liễu Thập Tuế phảng phất không phát giác, bay tới trên sườn núi, lấy ra một cây quạt giấy, đưa tới trước người Tằng Cử.

Tằng Cử tiếp nhận quạt giấy, phát hiện mang theo Nhất Mao Trai khí tức, triển khai xem xét xác thực so với cây quạt của mình lớn hơn không ít, nói tiếng cám ơn liền nhận lấy.

Các tiên nhân ánh mắt rơi vào trên người Liễu Thập Tuế.

Mấy ngày nay bọn hắn một mực tại suy đoán những vãn bối kia đang làm cái gì, lại không nghĩ rằng đối phương đến đây.

"Các ngươi gần nhất... Đang làm cái gì? Đều còn tốt?" Tằng Cử hỏi.

Liễu Thập Tuế nói: "Bọn hắn đang tính một vài thứ, ta tương đối đần, không làm rõ được."

Có chút tiên nhân cho là hắn đang cố ý giấu diếm, không khỏi cười lạnh thành tiếng, nghĩ thầm còn không phải là suy nghĩ phá trận chi pháp, có cái gì để giấu diếm?

Tằng Cử mở quạt quạt hai lần, nói: "Có chuyện gì?"

Mặc kệ là thần tiên hay là yêu quái hoặc là người, tặng lễ đó chính là tất có sở cầu, cầu người làm việc.

"Đồng Nhan để cho ta tiện thể nhắn cho ngài." Liễu Thập Tuế thành thật nói.

Hắn là truyền nhân của rất nhiều tông phái, nhưng Nhất Mao Trai thân phận nhất chính, mà lại mang theo vô số pháp bảo, thương thế phục hồi như cũ thực lực mạnh nhất, đúng là nhân tuyển tốt nhất để đi đàm phán.

Tằng Cử khép quạt giấy, làm một cái cử chỉ mời.

"Đồng Nhan cảm thấy tổ sư bày cục này cũng không hẳn chỉ nhằm vào chúng ta, cũng có thể là nhằm vào các vị tiền bối." Liễu Thập Tuế dừng lại một lát, nói: "Hắn muốn dùng toà thái dương hệ kiếm trận này đem tất cả phi thăng tiên nhân đều vây khốn, nếu như tình huống không đúng, sẽ giết chết toàn bộ."

Hòa tiên cô mặt không biểu tình nói: "Nơi này là sinh môn."

Chỉ cần không có dây thừng màu xanh chỉ rõ tọa tiêu, dẫn tới kiếm ý, xem như người chủ trận cũng vô pháp giết chết người bên trong sinh môn.

"Nếu như tổ sư bỗng nhiên biến trận làm sao bây giờ?" Liễu Thập Tuế nói: "Đồng Nhan cảm thấy, chúng ta hẳn là nên nghĩ biện pháp phá toà trận này, lại bàn tiếp."

"Thật sự là hoang đường!" Cố Tả cười lạnh nói: "Không nói đến kiếm trận lớn như thế có thể nào tuỳ tiện biến trận, chỉ nói tổ sư vì sao muốn giết chúng ta?"

Liễu Thập Tuế nói thực nói: "Ta cũng nghĩ không ra được lý do tổ sư muốn giết các ngươi, nhưng Đồng Nhan nói đây là trực giác của hắn, nghĩ đến cũng có lý do."

Thần Đả tiên sư cười cười, nói: "Trực giác từ này, thường thường chỉ dùng để che giấu hoang đường cùng chật vật."

Lời này xác thực nghe rất hoang đường.

Nếu như Đồng Nhan muốn dùng loại phương pháp này để kiếm chuyện ly gián, cũng quả thật có chút chật vật.

Tằng Cử cười khổ một tiếng, nói: "Ta cùng ngươi đi qua nhìn một chút."

Vô Vấn đạo nhân đã chết, Trần Nhai sắp chết, Vân Sư không biết đi nơi nào, tiên nhân đi thuyền hải tặc rách rưới tới còn có mười tên.

Hẳn không có một ai đồng ý đề nghị hoang đường của Đồng Nhan.

"Ta cũng đi nhìn xem."

Hòa tiên cô lãnh đạm thanh âm vang lên.

Các tiên nhân rất giật mình.

Thần Đả tiên sư nhìn nàng thần sắc ngưng trọng nói: "Đây chính là con đường ngươi lựa chọn cho mình sao?"

Hòa tiên cô mặt không chút thay đổi nói: "Muốn chọn con đường nào, ngươi trước tiên không cần phải nhìn kỹ hẵng nói?"

Thần Đả tiên sư nói: "Ngươi là đi tìm đường hay là tìm người, chỉ có chính ngươi biết."

Hòa tiên cô nói: "Liên quan gì đến ngươi."

......

Đêm qua trên sao Hoả lại nghênh đón một trận bão cát, trong căn cứ rót đầy cát bụi, cũng may đều là tiên nhân, làm lên loại công việc quét sạch phi thường nhẹ nhàng.

Ngọc Sơn quơ quơ tay áo, liền có tuyết trắng phiêu linh, đem chút ít tiểu nhân hạt cát đông cứng, sau đó gió nhẹ đem nó quyển ra ngoài cửa.

Còn có chút còn sót lại vết bẩn, Tô Tử Diệp hừ lạnh một tiếng, ma hỏa nguồn gốc từ Liệt Dương Kỳ nhanh chóng thiêu đốt một lần.

Tước Nương gọi ra mấy chục mặt gương đồng, đem bên ngoài ánh sáng nhạt dẫn vào, lập tức có mấy phần cảm giác sáng sủa sạch sẽ.

Ngay cả người máy rách rưới một ít địa phương cũng bắt đầu chiếu lấp lánh.

Người máy giơ lên hai cánh tay máy biến hình nghiêm trọng, chậm rãi vỗ tay.

Đồng thời vang lên còn có thanh âm của Thẩm Vân Mai.

"Quét hình hoàn tất, thật sự là quá sạch sẽ, ta về sau nếu như muốn đem đầu an về thân thể, nhất định mời các ngươi tới làm phòng giải phẫu vô khuẩn."

Tằng Cử cùng Hòa tiên cô đi theo Liễu Thập Tuế đến nơi này, nhìn thấy chính là hình ảnh như vậy.

Tước Nương có chút hơi bối rối, tranh thủ thời gian mời hai vị tiền bối tiến đến.

Người máy kia lại không dừng lại, tiếp tục vỗ tay, mà lại càng lúc càng nhanh, rất có tiết tấu.

"Hoan nghênh hoan nghênh, nhiệt liệt hoan nghênh!"

Đồng Nhan từ bên tường đi tới, nói: "Nếu như ngươi không muốn bị ta dùng tay người máy cắm vào trong miệng của ngươi, ngậm miệng."

Người máy lập tức đình chỉ động tác.

Đồng Nhan đối với Tằng Cử cùng Hòa tiên cô nói: "Tổ sư dùng hơn trăm năm thời gian mới cấu trúc tòa đại trận này, nếu như chúng ta muốn phá trận, liền muốn tập trung trí tuệ của tất cả mọi người."

Liễu Thập Tuế tiếc nuối nói: "Đáng tiếc người còn lại cũng không chịu tới."

Tô Tử Diệp chế giễu nói: "Trước một khắc vẫn còn đang đánh sinh đánh tử, giờ khắc này đã muốn đồng tâm hiệp lực, cũng chỉ có loại người thành thật như ngươi mới có thể tin Đồng Nhan."

Đồng Nhan không để ý tới hắn, nói tiếp: "Trên thực tế ta muốn mời đi theo chính là hai vị tiền bối."

Tằng Cử là Nhất Mao Trai thánh nhân, thuở nhỏ tu hành tính toán thuật, đi vào thế giới này về sau, càng là nhiều năm tại 857 căn cứ tính toán trình tự thiêu đốt hằng tinh.

Hòa tiên cô tại Triêu Thiên đại lục thời điểm là nông gia xuất thân, lại dựa vào thiên phú, tại thời điểm phàm nhân tạo ra nhiều loại nông cụ, thuỷ lợi khí giới cùng máy dệt tơ lụa.

Muốn phá giải tòa đại trận này, giải quyết những toán học vấn đề cực kỳ phức tạp, bọn hắn đúng là lựa chọn tốt nhất.

"Ta cũng không nói muốn giúp đỡ, ta chỉ là đến xem." Hòa tiên cô nói xong câu đó, liền đi tới bên tường nhìn lại.

Cả mặt tường đều bị Tô Tử Diệp dùng độc đốt thành vuông vức, nhưng cũng không bóng loáng, viết rất nhiều phức tạp suy tính công thức cùng số liệu.

"Kỳ thật ta cảm thấy làm mọi thứ đều là phí công, coi như Tuyết Cơ tới, Tỉnh Cửu tỉnh, cũng chưa chắc có thể phá toà trận này, huống chi hai vị này."

Thẩm Vân Mai thanh âm vừa mới biến mất mười mấy giây đồng hồ, liền lần nữa vang lên.

Hòa tiên cô nói: "Đừng tìm ta chơi phép khích tướng."

Thẩm Vân Mai cảm khái nói: "Ngươi nhìn, đây chính là vấn đề quá quen."

Tằng Cử quan tâm thì có một cái vấn đề khác, nói: "Ngươi nói tổ sư thiết trí toà trận này là muốn đem tất cả tiên nhân giết chết, có căn cứ gì?"

Đồng Nhan nói: "Ngài đã đọc « Đại Đạo Triêu Thiên » a?"

Tằng Cử gật gật đầu, nói: "Ta còn tiến vào trò chơi."

"Thái Bình chân nhân muốn tại Triêu Thiên đại lục làm cái gì, tổ sư liền muốn trong thế giới này làm cái đó." Đồng Nhan nói.

Tằng Cử nói: "Không có đạo lý, cũng không ăn khớp, Thái Bình chân nhân là muốn bồi dưỡng được càng nhiều người tu đạo, đi ứng đối vực ngoại thiên ma, cũng chính là Ám Vật Chi Hải uy hiếp, mặc dù thời điểm đó cũng không biết chuyện này."

Hòa tiên cô tán thưởng nói: "Thái Bình cái vãn bối này quả thực bất phàm, tại đáy giếng đã có thể tính tới chuyện ngoài giếng, đứng cực cao, nhìn cực xa, thủ đoạn vô cùng có lực."

Tằng Cử cười khổ một tiếng, tiếp tục nói: "Nếu chúng ta phải giải quyết Ám Vật Chi Hải uy hiếp, tổ sư vì sao muốn giết chết tất cả tiên nhân?"

Đồng Nhan thần sắc không thay đổi, nói: "Ta nghe Liễu Thập Tuế nói về Đại Bi hòa thượng, cũng chính là Hoan Hỉ Tăng sự tình, nếu như tổ sư tại nhiều năm trước đã giống như hắn, cho rằng nhân loại không có hi vọng, sinh ra cùng hắn đồng dạng ý nghĩ, muốn đem tất cả mọi người biến thành linh hồn tồn tại, vậy hắn sẽ làm như thế nào?"

Thẳng đến hiện tại mới thôi, mặc kệ là tại Triêu Thiên đại lục hay là thế giới này, linh hồn vẫn là lĩnh vực khó mà đụng vào, thế là mới có danh xưng cấm khu. Như Hoan Hỉ Tăng như vậy cực đoan cách làm, không chiếm được bất luận người nào ủng hộ, nếu như Thanh Sơn tổ sư cũng nghĩ như vậy, vậy hắn... Thật có khả năng đi đầu giết sạch tất cả tiên nhân lại nói.

Đây cũng là Nguyên Khúc, Tước Nương bọn người lần đầu tiên nghe được Đồng Nhan nói ra cái suy luận đáng sợ này, không khỏi kinh hãi giật mình.

Trong phòng hoàn toàn yên tĩnh.

Không bao lâu sau, Tằng Cử lắc đầu, nói: "Tổ sư không phải Hoan Hỉ Tăng, ngược lại cùng Tỉnh Cửu giống nhau đến mấy phần, người tự tin như vậy, sẽ không như thế."

Đồng Nhan nói: "Nếu như ta không nhớ lầm, hiện tại người giật dây phe đầu hàng điền viên gọi là Khải Minh Nhân, hẳn là hắn?"

Tằng Cử còn không chịu tiếp nhận suy luận của hắn, liên tục khoát tay.

Đồng Nhan không kiên trì, nói: "Vậy xin ngài giúp chúng ta ngẫm lại vấn đề này."

Tằng Cử nhìn về phía trên tường lít nha lít nhít số lượng, rất nhanh thấy được điểm mấu chốt, thần sắc hơi dị nói: "Đây không phải có thể tính là ra sao?"

Những ngày này bọn hắn thôi diễn tính toán chính là thái dương hệ kiếm trận trận nhãn miêu tả.

Nếu như đối với trận nhãn toán học miêu tả đầy đủ chính xác, đủ nhiều mặt, liền có khả năng xác định không gian tọa tiêu của nó.

"Mấy cái số lượng đáng giá không đúng, năng lượng miêu tả không nói, đầu tiên là chất lượng trị số đã xảy ra vấn đề."

Đồng Nhan nói: "Chúng ta tính toán ra ra trận nhãn chất lượng quá lớn, so sao Diêm vương còn muốn lớn, thái dương hệ không có thiên thể dạng này."

Bát đại hành tinh sắp xếp thành trận, cấu thành chuôi trận thái dương hệ kiếm trận, tự nhiên bị bài trừ tại bên ngoài trận nhãn chuẩn bị tuyển phạm vi.

Tằng Cử nghĩ thầm đây đúng là cái vấn đề, giơ cổ tay lên điều ra đầu cuối, bắt đầu một lần nữa vận hành trên tường những chương trình.

Hòa tiên cô bỗng nhiên nói: "Là một chiếc chiến hạm."

Thanh âm của nàng không có chút cảm xúc, những người còn lại cảm xúc thì phát sinh phi thường chấn động kịch liệt.

Tước Nương thở nhẹ một tiếng, vừa ảo não lại vừa kinh hỉ.

Quyển 11 - Chương 27: Tới

Nguyên Khúc mấy người cũng giống như Tước Nương, kinh ngạc sau đó đối với mình sinh ra rất nhiều buồn bực, nghĩ thầm sự tình rõ ràng như thế vì sao mình cũng không nghĩ tới?

Căn cứ tính toán, thái dương hệ kiếm trận trận nhãn không ngừng cải biến không gian tọa tiêu, bọn hắn luôn nghĩ là tiểu hành tinh loại hình tự nhiên thiên thể, bởi vì tư duy hình thái, căn bản không có cân nhắc nhân loại phi hành khí, bây giờ nghĩ lại, nếu như trận nhãn là một chiếc chiến hạm, như vậy tất cả nghi vấn đều được giải thích.

Tô Tử Diệp tự giễu nói: "Chúng ta có phải tu đạo đều tu ngốc hay không, thế mà ngay cả cái này cũng không nghĩ ra?"

Tiếp theo hắn nhìn về phía Đồng Nhan, đùa cợt nói: "Chúng ta thì cũng thôi đi, ngươi không phải luôn luôn cảm thấy mình mưu trí vô song, làm sao cũng không nghĩ tới?"

"Ta nghĩ tới." Đồng Nhan thần sắc rất bình tĩnh, không có vì Hòa tiên cô có bất kỳ biến hóa, "Nhưng dựa theo tính toán ra trận nhãn chất lượng, chiếc chiến hạm này sẽ phi thường lớn, so hiện tại viễn trình vận chuyển mẫu hạm lớn nhất còn muốn lớn hơn bảy mươi lần, Tinh Hà Liên Minh không có phi hành khí lớn như thế."

Viễn trình vận chuyển mẫu hạm chính là liên minh từ Hạt Vĩ tinh vân kia chuyển di rút lui dân chúng cự hình chiến hạm, có thể dung nạp tám vạn người ở bên trong trường kỳ sinh hoạt. So với cự hình chiến hạm còn phải lớn hơn bảy mươi lần? Từ trên lý luận tới nói, tại trong vũ trụ không trọng lực chế tạo loại chiến hạm này không có quá khó khăn, nhưng ở công nghiệp thiết kế cùng đa hệ thống tổng thể phương diện, gặp được rất nhiều vấn đề suy nghĩ không đến, cho nên cho đến hôm nay, Tinh Hà Liên Minh đều không có tiến hành tương quan nếm thử.

Nghe được câu nói này, Tô Tử Diệp có chút nhíu mày, Tước Nương trầm mặc không nói. Nguyên Khúc cùng Ngọc Sơn liếc nhau, nghĩ thầm đúng vậy a, chúng ta làm sao có thể nghĩ không đến chứ? Chỉ bất quá bởi vì cái này rõ ràng không có khả năng nha, cho nên chúng ta mới không có hướng chiến hạm hướng kia suy nghĩ.

"Coi như chiến hạm to lớn như vậy thật tồn tại, cũng rất khó giải thích đường này..." Tước Nương đi đến trước tường, chỉ hướng nơi nào đó nói.

"Không phải tính." Tằng Cử biểu lộ có chút phức tạp, "Chiếc chiến hạm kia xác thực tồn tại."

Tước Nương giật mình hỏi: "Ngài có chứng cớ gì?"

Tằng Cử nói: "Các ngươi hẳn là từ chỗ của Vân Mai biết được, ta mấy năm nay một mực tại 857 căn cứ tiến hành tính toán công việc, thuận tiện cũng sẽ xử lý một chút quân đội tài nguyên điều phối, các ngươi có thể đem ta hiểu thành một cái kế toán. Ta có một năm làm hạch toán thời điểm, phát hiện hơn trăm năm qua tài nguyên kế hoạch đều có một ít vấn đề, rõ ràng là âm thầm xói mòn. Lý Thuần Dương biểu thị có công dụng khác, ta tưởng rằng những thí nghiệm tinh cầu cầm đi, lúc này mới hiểu được, những tài nguyên kia hẳn là chuyển đến thái dương hệ."

Tước Nương chăm chú hỏi: "Có bao nhiêu tài nguyên?"

Tằng Cử nói: "So với các ngươi suy tính ra chiếc cự hình chiến hạm này còn nhiều hơn."

Đến tận đây, Hòa tiên cô suy luận tựa hồ đã thành lập.

Thái dương hệ kiếm trận trận nhãn chính là chiếc cự hình chiến hạm chưa từng có ai từng thấy.

Nguyên Khúc bọn người mặt lộ vẻ vui mừng, Tước Nương lại càng thêm trầm mặc, thậm chí có chút uể oải cảm giác.

"Thế nào?" Ngọc Sơn nhìn nhìn nàng nhẹ giọng hỏi.

Tước Nương nói: "Nếu như trận nhãn là chiến hạm, sẽ không giống như thiên thể như thế dựa theo tuyến đường cố định vận hành, có thể tùy thời cải biến phương hướng cùng tốc độ, vậy chúng ta vĩnh viễn không cách nào tính ra vị trí cụ thể, càng đáng sợ chính là, điều này đại biểu tổ sư tùy thời có thể thông qua cải biến vị trí trận nhãn đến điều chỉnh tòa đại trận này."

Nếu như có thể biến trận, đây cũng là mang ý nghĩa sinh môn... Chưa chắc mãi mãi an toàn. Nói cách khác Đồng Nhan suy luận mặc kệ chính xác hay không, nhưng ít ra có loại khả năng này, lúc này tại hoả tinh mặt ngoài các tiên nhân, cũng có thể bị tổ sư giết chết.

Trong phòng bầu không khí vừa mới trở nên dễ dàng chút lần nữa ngưng trọng lên.

"Trước tính trận xu." Đồng Nhan mặt không biểu tình nói.

Trận xu là nơi quan trọng nhất bên trong một tòa trận pháp, tất nhiên ở vào trong trận tương đối ổn định, cũng chính là cố định vị trí. Nếu như có thể tìm ra trận xu cùng trận pháp quy luật vận hành, cũng có khả năng tìm tới trận nhãn, từ đó nhất cử phá đi.

Toà thái dương hệ kiếm trận trận xu không cần tìm kiếm, chính là như vậy bắt mắt treo ở nơi đó —— chính là mặt trời. Vấn đề ở chỗ mặt trời khổng lồ như thế, tại tính toán hẳn là lấy mặt trời mặt ngoài cái điểm nào? Nếu như điểm kia tại chỗ sâu trong mặt trời làm sao bây giờ?

Đương nhiên, đây là vấn đề sau đó mới cần suy nghĩ.

"Hai hàm số quan hệ tất nhiên là một đường cong cũng không trơn nhẵn, lại vô hạn lặp đi lặp lại." Thẩm Vân Mai thanh âm lần nữa vang lên.

Ai cũng không biết tổ sư có thể thật điên cuồng đến biến trận, giết chết tất cả mọi người trên sao Hoả hay không.

Thời gian vẫn như thường chảy xuôi, lại nhiều rất nhiều cảm giác cấp bách.

Tước Nương cùng Đồng Nhan đi đến trước tường, lau đi những thành quả nghiên cứu nhiều ngày, bắt đầu đầu đề mới.

Tằng Cử thần sắc ngưng trọng đứng sau lưng bọn hắn, ngẫu nhiên lên tiếng chỉ điểm một hai.

Hòa tiên cô quay người rời phòng, hướng về ngoài trụ sở đi đến.

Tiếng bước chân dồn dập vang lên, Ngọc Sơn đuổi theo, hai tay dâng lên một bình đan dược, cẩn thận từng li từng tí nói: "Đây là chưởng môn trước khi phi thăng luyện một lò thuốc cuối cùng, dùng rất tốt."

Hòa tiên cô trầm mặc một lát, không giải thích mình chỉ là đến xem, không phải muốn cầu thuốc, cũng không có nói lời cảm tạ, trực tiếp nhận lấy.

Ngọc Sơn trên mặt toát ra vui vẻ như trút được gánh nặng.

"Ta đem ngươi tổn thương nặng như vậy, vì cái gì trong lòng của ngươi không nhìn thấy một điểm hận ý?" Hòa tiên cô nhìn nàng hỏi.

Ngọc Sơn có chút xấu hổ nói: "Ta cùng Nguyên Khúc sư huynh thiên tư phổ thông, có thể phi thăng chính là may mắn, cùng tiền bối đối chiến, vốn là nên thua."

Đã nên thua, vậy dĩ nhiên sẽ không hận.

Hòa tiên cô không hiểu hỏi: "Đã biết rõ tất thua, vì sao muốn chiến?"

Không đợi Ngọc Sơn trả lời, nàng đã nhớ tới Tước Nương trả lời, tự giễu cười một tiếng, nhìn về phía gian phòng nói: "Tiểu cô nương kia cũng thế, dùng thời gian nhiều ngày như vậy tính toán nhiều đồ như vậy, bỗng nhiên muốn lật đổ toàn bộ, nhưng chỉ một lát trong lòng nàng đọc không đến bất luận thất vọng... Các ngươi những tiểu tử này đến cùng đang suy nghĩ gì đấy?"

"Tính không ra kết quả, cũng coi như giai đoạn trước chuẩn bị, tựa như ta, dù là tổn thương nặng hơn nữa, không chết liền tốt."

Ngọc Sơn mỉm cười nói: "Chỉ cần sư thúc tỉnh lại, biết chúng ta ở chỗ này khẳng định sẽ tới, đến lúc đó chẳng phải mọi chuyện đều giải quyết?"

Hòa tiên cô nghĩ nghĩ mới hiểu được nàng nói sư thúc là ai, càng thêm không hiểu hỏi: "Các ngươi vì sao lại tín nhiệm Cảnh Dương như thế?"

Ngọc Sơn nói: "Tựa như các tiền bối tín nhiệm tổ sư đồng dạng."

Hòa tiên cô lạnh nhạt nói: "Tổ sư đời này, chưa hề bại qua, cũng không sai qua."

Ngọc Sơn tự tin nói: "Sư thúc cũng không chân chính bại qua, dù bây giờ bị tổ sư vây khốn, cũng không có chết a."

Đây chính là Thanh Sơn Tông từ Thái Bình, Cảnh Dương đến nay đã quen cái nhìn.

Chỉ cần không chết, không coi là bại.

Hòa tiên cô trầm mặc đôi chút, quay người tiếp tục hướng ngoài trụ sở đi đến.

Không biết có phải là thương thế rất nặng hay không, nàng không có bước trên mây mà bay, kỳ quái hơn chính là cũng không phải về phương hướng đỉnh núi.

Ngọc Sơn ở sau lưng nàng hô: "Tiền bối ngươi muốn đi làm cái gì?"

"Ta muốn đi tìm Vân Sư tên kia, đến lúc nào rồi, còn giống tiểu hài tử đồng dạng cáu kỉnh, chơi rời nhà trốn đi cái gì."

Hòa tiên cô giơ tay phải lên bình thuốc lắc lắc, rất tiêu sái.

Trong phòng thôi diễn tính toán vẫn còn tiếp tục, thỉnh thoảng vang lên Thẩm Vân Mai nói tục.

Bành Lang cùng Liễu Thập Tuế bọn người thật sự là nghe không vào, dù sao cũng không giúp được một tay, liền đi ra, ngồi xuống trên mặt cát sỏi.

Ngọc Sơn rất tự nhiên ngồi xuống bên người Nguyên Khúc, ôm lấy hai đầu gối, cực kỳ giống thiếu nữ năm đó dưới ánh sao Thượng Đức Phong vách đá.

Tô Tử Diệp nhìn thoáng qua đã thu hồi ánh mắt, nhìn nói với Bành Lang: "Ta thật không ngờ ngươi mạnh như vậy."

Bành Lang khiêm tốn nói: "Chỉ là còn có thể."

Tô Tử Diệp nở nụ cười, nói: "Thật sự là dối trá."

Bành Lang nghĩ đến địa vị của mình tại trong nhà ở phương bắc, thầm nghĩ mình dối trá chỗ nào...
Bất cứ chuyện gì cũng phải nói xa gần thân sơ, Tỉnh Cửu mặc dù truyền cho Bành Lang kiếm đạo, Vô Ân Môn cùng Thanh Sơn cũng cực thân cận, nhưng chung quy là hai phái. Ngọc Sơn vô ý thức liền nói: "Thập Tuế sư huynh cũng rất mạnh."

Tô Tử Diệp nhìn Liễu Thập Tuế một chút, nói: "Hắn chủ yếu là dựa vào những bảo bối kia."

Liễu Thập Tuế cũng không tức giận, nói: "Công tử đã nói, người cùng tảng đá phân biệt ngay tại biết dùng đồ vật."

Tô Tử Diệp cười lạnh nói: "Vấn đề ở chỗ đó là đồ vật của ngươi sao?"

Liễu Thập Tuế chăm chú giải thích nói: "Sự tình kết thúc, tự nhiên đem cờ trả lại ngươi, tiểu sư muội hướng bên trong rót nhiều hồn hỏa như vậy xem như lợi tức."

Nguyên Khúc nói: "Bất quá chỉ là mượn món đồ, đáng ngươi lải nhải hơn một trăm năm? Nghe được không? Cũng không phải không trả ngươi!"

Tô Tử Diệp giận dữ nói: "Đó là mượn sao? Triệu Tịch Nguyệt biết cái chữ mượn viết như thế nào sao!"

Thời gian ngay tại những đối thoại nhàm chán cùng chuyện cũ di chuyển.

Hoả tinh nghênh đón lại một cái hoàng hôn, sau đó lại nghênh đón sáng sớm.

Một ngày một đêm thời gian trôi qua, bên kia công việc vẫn không có gì tiến triển, bởi vì Thẩm Vân Mai thô tục không có ngừng lại.

Liễu Thập Tuế mấy người ngồi tại trong cát sỏi, buồn bực ngán ngẩm mà nhìn bầu trời.

Thương thế của bọn hắn còn không hoàn toàn phục hồi như cũ, nhưng cũng không có vấn đề gì quá lớn.

Chân chính vấn đề vẫn là bên trong vùng trời này.

Vượt qua phía trước ngọn núi cao nhất, lại hướng bầu trời đi ba trăm mét, bên kia trong bầu trời có vô tận kiếm ý, có hư vô chi hải khó có thể biết.

Bọn hắn đã có một đoạn thời gian không nhắc tới Thi Cẩu.

Không phải là không muốn, không phải không lo lắng, mà là có chút sợ hãi.

Thi Cẩu tại Thượng Đức Phong trấn thủ nhiều năm, đối với Thanh Sơn kiếm trận vô cùng quen thuộc, mà lại một đường đi tới, không biết hấp thu nhiều ít tinh quang tiên khí, cảnh giới càng cao thâm huyền diệu, mới có thể tại kha y bá mang bảo vệ bọn hắn, đồng thời mang theo bọn hắn tìm ra con đường thông hướng sinh môn.

Nhưng hiện tại nó tại bên trong kiếm trận tìm kiếm trận nhãn, mỗi giờ mỗi khắc đều đang chịu đựng kiếm ý xâm nhập.

Bành Lang đều suýt nữa mê thất ở trong mảnh hư không này, miễn cưỡng lui trở về, nó tại bên trong dừng lại nhiều ngày như vậy, liệu có hoàn hảo?

Căn cứ kiến trúc bỗng nhiên vang lên đích đích còi báo động.

Ngay sau đó, kiến trúc nơi nào đó lại có một đạo còi báo động vang lên.

Liễu Thập Tuế cùng Bành Lang biến mất tại chỗ, lưu lại mấy chục đạo kiếm quang.

Tô Tử Diệp mấy người cũng dùng tốc độ nhanh nhất đuổi trở về.

Khi bọn hắn về đến phòng, tiếng cảnh báo đã biến mất.

Đồng Nhan đám người sắc mặt phi thường ngưng trọng.

Bọn hắn đang dùng người máy tính toán đầu cuối, thôi diễn biên soạn chương trình, Tằng Cử cũng dùng mình thiết bị tiến hành hai lần thôi diễn.

Lúc trước một khắc, tự hành vận chuyển chương trình bỗng nhiên xảy ra vấn đề, tuần tự phát ra hai lần cảnh báo.

Từ số liệu biểu hiện đến xem, hẳn là có chất lượng cực lớn thiên thể tới gần thái dương hệ, lực hút nhiễu loạn kiếm trận, cũng quấy nhiễu bọn hắn tính toán.

Bọn hắn hiện tại tạm thời không cách nào tính ra, thiên thể kia đến tột cùng là cái gì, thậm chí không biết lực hút ảnh hưởng phạm vi có bao nhiêu lớn.

Đến tột cùng có đồ vật gì đang đến gần thái dương hệ?

Tước Nương nhìn chằm chằm trên tường những số liệu, bỗng nhiên quay người nhìn về phía Tằng Cử vòng tay bắn ra màn sáng, thì thào nói: "Bắt đầu biến trận..."

Nghe được câu này, tất cả mọi người thần sắc đột biến.

Thái dương hệ kiếm trận có thể tùy thời biến hóa, đây là bọn hắn đã tính ra kết quả, cũng là sự tình bọn hắn không nguyện ý nhìn thấy nhất.

Biến trận nếu như hoàn thành, sinh môn không còn tiếp tục là sinh môn, thậm chí khả năng biến thành tử vực nguy hiểm nhất.
Hoả tinh hẳn sẽ còn tiếp tục tồn tại, những người dừng lại ở trên sao Hỏa thì sao?

"Tổ sư..." Tước Nương sắc mặt tái nhợt nói: "Đến tranh thủ thời gian nghĩ biện pháp ngăn cản hắn."

Đồng Nhan nhìn nói với Tằng Cử: "Biến trận còn cần một chút thời gian, mời những tiền bối kia tới cùng thử phá trận đi."

Tằng Cử hơi chua chát cười một tiếng, nghĩ thầm ngươi đâu cần những người kia giúp ngươi phá trận, chẳng qua là suy nghĩ buộc nhiều mấy con tin, cũng là trông cậy nếu như thái dương hệ kiếm trận thật bắt đầu rơi xuống, những người kia có thể giúp ngươi chống đỡ thêm một lát.

Không đợi hắn nói cái gì, người máy rách rưới cũng đã chạy ra khỏi kiến trúc, đi tới hình khuyên căn cứ bên trong trên đất bằng.

Người máy đối xa xa toà kia núi cao, mở ra công suất lớn nhất khuếch trương âm thanh khí, hô: "Mau tới a! Lão đầu tử nhà ta nổi điên! Các ngươi phải chết!"

...

...

Nước biển tại cách đó không xa vỗ bãi cát, trêu đùa vỏ dừa, đùa lấy những hầu tử bởi vì huyết nguyệt ban ngày mà không dám lên tiếng.

Trong hồ nước biển vỗ nhè nhẹ đánh vào gậy trúc, phảng phất an ủi nó câu không đến cá cũng không có vấn đề.

Thanh Sơn tổ sư ngồi bên trong xe lăn, thân thể hơi lệch ra, nhắm nửa con mắt, nếp nhăn trên mặt phảng phất cũng bị song trọng tiếng sóng biển vuốt lên rất nhiều.

Hắn bỗng nhiên mở to mắt, nhìn về phía sâu trong vũ trụ, cảm giác được có một cái thiên thể lớn tới gần thái dương hệ, thậm chí quấy nhiễu đến đại trận.

Cái thiên thể kia có chút kỳ quái, lực hút nhiễu loạn không phải đặc biệt lợi hại, phạm vi lại phi thường rộng.

Trác Như Tuế từ trong động phủ đi ra, nhìn hắc ám trong bầu trời biến hóa, thần sắc khẽ biến.

Treo trên mặt biển vầng huyết nguyệt ẩn ẩn có chút biến hình, thái dương hệ kiếm trận phảng phất nổi lên một trận gợn sóng, dạng gì sự vật có thể mang đến ảnh hưởng lớn như thế?

"Tới." Thanh Sơn tổ sư nói.

Trác Như Tuế quay người nhìn về phía hắn, có chút khẩn trương hỏi: "Ai tới?"

Tổ sư không trả lời vấn đề của hắn, có chút khó khăn ngồi thẳng thân thể, đưa tay đem những cần câu bên cạnh ao nước biển đều rút ra. Cần câu tại trên bờ cát cắm thành lỗ lập tức bị nước biển lấp đầy, tại tinh quang chiếu rọi, tựa như thủy ngân.

Tại nhân loại văn minh sơ kỳ thời kì, thủy ngân dùng tại trong lăng mộ đế vương.

Bên kia đáy biển có phiến không gian giống lăng mộ khổng lồ.

Vô số tòa phương bia màu đen mặt ngoài lóng lánh điện mang màu lam, điện mang cũng không phải là phẩm chất, nhìn có chút giống xiềng xích.

Hay là kiếm tác.

Vô số đạo kiếm ý cũng không làm sao lăng lệ, lại vô cùng sâu tĩnh, từ màu lam điện mang sinh ra, khúc chiết mà lên, xuyên qua địa tầng cùng nước biển vô tận, rời khỏi tầng khí quyển.

Những kiếm ý kia bị một đạo lực lượng vô hình nhổ động, phảng phất dây đàn, phảng phất kiếm huyền, bắn về phía thái dương hệ chỗ sâu nơi nào đó.

Lực lượng vô hình đến từ vầng huyết nguyệt trên biển hay là tồn tại khác?

Trác Như Tuế nhìn bầu trời đêm, cảm nhận được thái dương hệ kiếm trận đang thay đổi, sắc mặt dần dần tái nhợt.

Những hành tinh kia còn tại vị trí ban đầu.

Đầy trời tinh quang cũng tựa hồ không có biến hóa.

Có sự tình thay đổi.

Sinh tử tại biến.

Chỉ cần thái dương hệ kiếm trận chuyển biến hoàn thành, bất kể là ai tại sinh môn, đều sẽ đứng trước vô tận kiếm ý công kích.

Nói một cách khác, lúc này bất kể là ai đi tới thái dương hệ, chỉ cần hắn rơi vào trên sao Hoả, sẽ chết tại bên trong toà kiếm trận này.

Thế nhưng trên sao Hoả những tiên nhân kia làm sao bây giờ? Bọn hắn không cách nào rời khỏi sinh môn, chẳng lẽ chỉ có thể trơ mắt nhìn sinh môn biến thành tử vực, vì thế cùng người kia chôn cùng?

Trác Như Tuế bộp một tiếng quỳ gối một bên xe lăn, ôm lấy hai chân khô gầy của tổ sư, run giọng nói: "Ta biết ngài đã giết một cái, có thể đừng giết nữa hay không?"

Tổ sư nhìn bầu trời đêm không nói gì, ánh mắt sâu tĩnh.

Sâu vô cùng vô tình.

Trác Như Tuế cảm thấy rất rét lạnh.

Đó là ánh mắt chỉ có thần minh mới có thể có.

Tại thần minh xem ra, chúng sinh đều là giun dế.

Tiên nhân cũng là một loại chúng sinh.

Vì sao không chết được?

...

...

Triệu Tịch Nguyệt đẩy xe lăn đi vào trước cửa sổ phía trước nhất chiến hạm.

Ngoài cửa sổ nơi xa là mặt trời.

Trong bầu trời đêm sao trời đều là chiến hạm.

Có chiến hạm dài ước chừng mấy cây số, có thậm chí dài ước chừng hai mươi mấy cây số, so với tiểu hành tinh còn muốn to lớn.

Hơn ba vạn chiến hạm cách khoảng cách an toàn sắp hàng, tạo thành mặt ngoài một nửa hình cầu, tựa như một cái nắp vô cùng to lớn, phủ lên thái dương hệ.

Hình ảnh này sao mà hùng vĩ.

Triệu Tịch Nguyệt tại bên cạnh xe lăn ngồi xuống, bàn tay rơi vào đầu gối của hắn, hỏi: "Bắt đầu sao?"

A Đại ghé vào trên đùi của hắn, nhẹ nhàng liếm liếm mu bàn tay của nàng.

Tỉnh Cửu phủ kín chăn lông, sắc mặt tái nhợt, tựa như bệnh nhân không còn sống bao lâu.

Hắn cảm thấy làm như vậy không có ý nghĩa gì, nhưng biết không thử một chút Triệu Tịch Nguyệt chắc chắn sẽ không cam tâm, liền ân một tiếng.

Quyển 11 - Chương 28: Hắn tới

Theo người nào đó nhẹ ân một tiếng, hơn ba vạn chiến hạm lần lượt khai hỏa.

Vô số laser, pháo plasma, cao năng pháo hạt hướng về thái dương hệ phát khởi oanh kích.

Thẳng tắp tia sáng cùng điện ly màu lam nhạt, tựa như vô số sợi dây nhỏ, rất nhanh đã dệt đầy mảnh không gian này trong vũ trụ, sau đó chiếu sáng nơi này.

Những vũ khí tầm xa công kích, không hề giống bình thường chớp mắt là qua, càng giống thời kỳ viễn cổ hoả lực đồng loạt, một vòng tiếp một vòng, phảng phất không có bất kỳ đứt đoạn.

Cuồng bạo oanh kích kéo dài thời gian rất lâu, đến giai đoạn sau, những vũ trụ chiến tranh cực ít sử dụng đa tướng đạn hạt nhân đều bị ném mấy chục vạn khỏa vào.

Một góc vũ trụ tăm tối tiếp tục bị chiếu sáng, nếu như những tinh hệ khác có sinh mệnh, hoặc là tiếp qua mấy ngàn vạn năm còn có thể nhìn thấy hình ảnh mỹ lệ mà hùng vĩ này.

Không hề nghi ngờ, thái dương hệ từ khi ổn định về sau không còn có dạng này sáng tỏ, tinh hệ không gian năng lượng cũng không hỗn loạn như vậy.

Thời gian tiêu chuẩn hai mươi bảy phút, trận hạm đội tề xạ cực kỳ tráng quan cuối cùng kết thúc, vũ trụ dần dần bình tĩnh.

Đây là nhân loại văn minh từ trước tới nay bên trong đơn vị thời gian chuyển vận năng lượng tổng số một lần lớn nhất.

Thậm chí vượt xa năm đó Thanh Sơn tổ sư dùng hạm đội bày thành Thanh Sơn kiếm trận, đem hành tinh kia đánh nát.

Lần này tham dự chiến hạm số lượng càng nhiều, cao cấp hơn, mà khai hỏa thời gian càng dài.

Chỉ một vòng liên tục phát xạ, đã tiêu hao hơn 12% tổng số năng lượng của ba vạn chiến hạm.

Công kích kết thúc về sau, theo thái dương hệ biên giới tham trắc khí phản hồi số liệu, vũ trụ này bối cảnh nhiệt độ đều chỉnh thể tăng cao bốn độ C.

Có thể suy ra loại uy lực này đến tột cùng kinh khủng đến trình độ nào.

Không có bất kỳ một vị tiên nhân nào có thể ngăn cản đẳng cấp công kích của loại năng lượng này.

Liền xem như một hành tinh, cũng đều sẽ bị cơn bão năng lượng này xé nát.

Phía trước phiến vũ trụ lại không có bất kỳ biến hóa nào.

Mặt trời vẫn như điểm trắng nhỏ, lẳng lặng treo ở phía xa.

Nhân loại văn minh sơ kỳ gia viên vẫn là như thế yên tĩnh, tựa hồ không có nhận bất kỳ quấy rầy nào.

Hơn ba vạn chiến hạm mấy ngàn vạn quan binh rung động im lặng, căn bản không dám tin vào hai mắt của mình.

Mấy phút sau, máy tính trung tâm tính toán ra kết quả.

Nhân loại văn minh lịch sử cường đại nhất một lần tề xạ, thành công cắt giảm thái dương hệ kiếm trận... 0.3% năng lượng.

Vì sao lại dạng này?

Bởi vì đây là một tòa kiếm trận lấy mặt trời làm năng lượng hạch tâm, lấy lực hút hành tinh làm trận ý.

Tinh Hà Liên Minh chiến hạm xác thực cường đại, những siêu cấp chiến hạm một chiếc đã đủ để bình định một viên hành tinh, ba vạn chiến hạm tạo thành hạm đội xác thực là vô địch.

Vấn đề ở chỗ, đó là bởi vì chiến hạm xưa nay sẽ không ngu xuẩn mà cuồng vọng đến hướng bản thân vũ trụ khởi xướng chiến tranh.

Đối mặt hằng tinh đẳng cấp hệ thống phòng ngự —— cũng chính là hiện tại tòa đại trận này —— hạm đội căn bản bất lực.

Nếu như vũ khí của nhân loại có thể tiêu diệt hằng tinh, vậy còn cần Tỉnh Cửu làm cái gì? Cố sự này đã sớm đi một con đường khác.

Triệu Tịch Nguyệt đứng dậy, nhìn về phía trước vũ trụ không có chút nào biến hóa, ánh mắt lạnh lùng.

Nàng tu chính là sát phạt kiếm đạo, xưa nay không để ý tiên nhân phong độ loại chuyện này.

Cho nên nàng chuyện xảy ra trước cướp đoạt Tinh Hà Liên Minh quyền lực, làm đủ chuẩn bị, mới có thể đi đánh thức Tỉnh Cửu, đi vào tổ tinh hoàn thành trận chiến cuối cùng.

Mang theo mấy vạn chiến hạm, quét ngang vũ trụ, đem tổ tinh oanh thành mảnh vỡ, đương nhiên muốn so đi cùng tổ sư đơn đả độc đấu ổn thỏa hơn nhiều.

Nàng không nghĩ tới chính là tổ sư vậy mà đã sớm chuẩn bị, đem toàn bộ thái dương hệ đều giấu đi.

"Thật đúng là Thanh Sơn Tông phong cách, đánh không thắng liền đem đầu rút vào trong mai rùa..." Nàng ở trong lòng nghĩ đến.

Thái Bình chân nhân gặp chuyện không giải quyết được, cũng sẽ phi thường cảnh giác sớm rời đi, trốn đến địa phương ai cũng tìm không thấy, tỉ như Tiêu Hoàng đế mai rùa.

Thanh Sơn Tông còn có vị lão tổ tông, vốn chính là lão ô quy, nhìn thấy nguy hiểm, sẽ nhắm mắt rụt đầu.

Hơn ba vạn chiến hạm liên tục oanh kích, không thể lưu lại bất cứ dấu vết gì, cũng không thể rung chuyển giới tuyến vô hình một tấc.

Không có cái gì phát sinh, sự thật này chấn động bên trong chiến hạm mấy ngàn vạn quan binh.

Liền ngay cả Tuyết Cơ đứng tại trên chiến hạm, ánh mắt nhìn phương xa mặt trời cũng biến thành chăm chú rất nhiều.

Trong suốt khối băng Hoa Khê như cũ tại ngủ say, khóe môi chẳng biết lúc nào nhiều một vòng ý cười như có như không.

Thống khổ tiếng ho vang lên, phá vỡ trầm mặc bên trong chiến hạm.

Triệu Tịch Nguyệt quay đầu nhìn lại.

Tỉnh Cửu dựa vào bên trong xe lăn, sắc mặt vẫn là tái nhợt, cực kỳ suy yếu.

"Tốt một tòa Thanh Sơn kiếm trận."

Hắn không cần giống Đồng Nhan bọn người như thế, thẳng đến tiến vào thái dương hệ chỗ sâu, gặp những kiếm ý, mới có thể đoán được chân tướng sự tình, cũng không cần giống Liễu Thập Tuế như thế, dùng Liệt Dương hào chiến hạm làm nhiều lần thí nghiệm, mới có thể tìm được một chút manh mối, hắn chỉ cần nhìn một cái, đã biết phía trước trong vũ trụ là cái gì.

Thanh Sơn kiếm trận đầu nguồn, chính là Thanh Sơn tổ sư trước khi phi thăng tại kiếm kinh cho hậu đại đệ tử lưu lại bốn chữ —— Vạn Vật Nhất Kiếm.

Đây là Thanh Sơn kiếm đạo tối cao tầng thứ, cũng là lực lượng giúp Thanh Sơn kiếm trận có thể chấn nhiếp Triêu Thiên đại lục ba vạn năm.

Loại chí cao kiếm đạo này còn không phải Lý tướng quân, Tây Lai, Ân Sinh bọn người đã từng lĩnh ngộ được vạn vật đều có thể làm kiếm, mà là vạn vật vì một kiếm.

Tổ sư đem toàn bộ thái dương hệ bố trí thành một tòa Thanh Sơn kiếm trận, nói một cách khác, hắn bây giờ có thể lấy toàn bộ thái dương hệ làm kiếm.

Về phần tổ sư đến tột cùng dùng thủ đoạn gì, có thể lợi dụng mặt trời liên tục không ngừng tiên khí cùng những hành tinh, tạm thời còn không biết. Rất nhiều năm trước hắn dùng mấy ngàn chiến hạm bố trí thành một tòa Thanh Sơn kiếm trận, phá hủy hành tinh kia, có lẽ chính là một lần diễn tập đối với hôm nay?

Tại trong lịch sử nhân loại văn minh, có thể lĩnh ngộ đồng thời nắm giữ loại cảnh giới kiếm đạo này chỉ có hai người.

Chính là hắn cùng Thanh Sơn tổ sư.

Hắn bỗng nhiên muốn vuốt mèo, mới nhớ ra tay mình không thể động.

A Đại rất ngoan ngoãn chủ động cọ xát ngón tay của hắn.

Cùng với một đạo thanh quang, Thanh nhi từ nơi nào đó bay ra, nhìn cũng không nhìn Tỉnh Cửu một chút, báo ra máy tính trung tâm tính toán ra kết quả mới nhất.

Nếu như sự tình gì đều không làm, mặc cho toà thái dương hệ kiếm trận năng lượng tự hành tan biến, giải thể, đại khái cần 94 vạn năm.

Tỉnh Cửu nhìn tiểu cô nương rơi vào trên vai Triệu Tịch Nguyệt, mỉm cười.

Thanh nhi không nhìn hắn, cũng có thể cảm nhận được ánh mắt hắn, rất là không được tự nhiên, vỗ hai lần cánh trong suốt, tiếp tục nói: "Ta đề nghị không cần quản bên này, đem hạm đội rút về, sau đó triệt để cải tạo Tinh Hà Liên Minh xã hội kết cấu, toàn lực thôi động trình độ khoa học kỹ thuật phát triển, để văn minh bản địa sớm ngày đến cấp hằng tinh."

Nếu như nhân loại văn minh thật tiến vào cấp hằng tinh, muốn đối phó toà kiếm trận lấy thái dương làm hạch tâm này, tự nhiên là sự tình cực kì đơn giản.

Triệu Tịch Nguyệt hỏi: "Đại khái cần bao nhiêu năm?"
Thanh nhi kiêu ngạo mà nâng lên khuôn mặt nhỏ, nói: "Đợi ta cùng máy tính trung tâm dung hợp hoàn tất, tăng tốc quá trình có thể thật nhanh, ít nhất chỉ cần ba ngàn năm là được."

Tỉnh Cửu nói: "Đến lúc đó nhớ kỹ đi trên mộ ta nhổ cỏ giúp ta."

Thanh nhi quay đầu nhìn về phía hắn hừ lạnh một tiếng, nói: "Ngươi phải chết, thân thể này sẽ là vũ khí trọng yếu giúp chúng ta đối phó Ám Vật Chi Hải, chắc chắn sẽ không vùi vào lòng đất."

Đây là ý tứ muốn hắn chết không có chỗ chôn?

Tỉnh Cửu không ngờ thời gian qua đi năm trăm năm, tiểu cô nương đối với mình oán niệm còn không có biến mất.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn Thanh nhi một cái.

Thanh nhi có chút không nguyện ý bay đến trên vai Tỉnh Cửu.

Ai cũng không biết, cái động tác nhìn như bị ép đi an ủi Tỉnh Cửu, kì thực là một lần truyền tin tức.

Triệu Tịch Nguyệt lẳng lặng nhìn hắn, chờ hắn làm ra phán đoán.

Tỉnh Cửu thần sắc không có bất kỳ biến hóa nào, đơn giản ân một tiếng, biểu thị đồng ý.

Nếu để cho Tuyết Cơ biết bọn hắn không có món đồ có thể khống chế nàng, khẳng định sẽ lập tức mang theo Hoa Khê quay người rời đi, đi hành chính chủ tinh cùng mấy cái tính toán tinh cầu tìm kiếm, căn bản sẽ không để ý tới trước mắt thái dương hệ kiếm trận, càng sẽ không để ý sống chết của bọn hắn.

Triệu Tịch Nguyệt tầm mắt cụp xuống, không nói gì.

Thanh nhi ánh mắt tại giữa hai người vừa đi vừa về, có chút sợ nghĩ đến Thanh Sơn Tông người nguyên lai đều lãnh khốc như vậy a.

Tỉnh Cửu ngược lại hỏi: "Thập Tuế có tin tức không?"

"Liệt Dương hào một mực tiến hành không gián đoạn quan sát, nhưng hắn cùng Tằng Cử tiến vào thái dương hệ liền biến mất, tất cả liên lạc cũng hoàn toàn gián đoạn." Triệu Tịch Nguyệt nói.

Từ một số phương diện tới nói, toà thái dương hệ kiếm trận này cùng lỗ đen thật có chút tương tự.

Triệu Tịch Nguyệt mang tới chi hạm đội này xác thực vô địch thiên hạ, Tỉnh Cửu cùng Tuyết Cơ tổ hợp cũng là một loại vô địch thiên hạ khác, đối với kiếm trận này lại không có biện pháp gì.

"Căn cứ máy tính trung tâm tính toán kết quả, xác suất bọn hắn còn sống rất lớn." Thanh nhi nhìn mặt Tỉnh Cửu tái nhợt, cho là hắn là đang lo lắng những vãn bối thất lạc tại bên trong kiếm trận, có chút đau lòng, an ủi nói: "Chỉ cần Thẩm Thanh Sơn còn muốn rời đi, khẳng định sẽ lưu lại sinh môn."

Triệu Tịch Nguyệt nhìn Tỉnh Cửu nói: "Lại nhìn một đoạn thời gian?"

Toà thái dương hệ kiếm trận này có thể hiểu thành một tòa ngục giam, Thanh Sơn tổ sư bản thân ngăn cách bởi thế giới bên ngoài, tự nhiên cũng không ảnh hưởng tới thế giới bên ngoài.

Nếu như đây chỉ là một trận chiến tranh, bọn hắn xác thực có thể quay người rời đi, lại không quản chuyện nơi đây là được.

Nhưng Tỉnh Cửu bị Triệu Tịch Nguyệt cưỡng ép tỉnh lại, không chịu được thời gian quá dài.

Cho dù sau khi chết không có mộ phần, không cần lo lắng mộ phần mọc cỏ vấn đề, hắn cũng không muốn.

A Đại yếu ớt nghĩ đến: "Năm đó ngươi tại Thần Mạt Phong đem tự ngộ kiếm pháp lấy tên Cửu Tử kiếm quyết... Thật đúng là điềm xấu."

Mấy đạo ánh mắt rơi vào trên xe lăn, chờ Tỉnh Cửu quyết định.

Tỉnh Cửu nói: "Hắn bày ra toà trận này, chính là chờ lấy ta đến phá trận, đã như vậy, luôn luôn muốn đi một lần."

A Đại bị câu nói này làm nhiệt huyết sôi trào, Thanh nhi ánh mắt nhìn hắn cũng ôn nhu rất nhiều, chỉ có Triệu Tịch Nguyệt sinh ra một chút cảm giác xấu.

Mỗi lần lâm đại sự có tĩnh khí, đây là một câu hình dung rất tốt đẹp, mà đối Tỉnh Cửu tới nói, càng gặp chân chính trọng yếu đại sự, quyết định của hắn càng dứt khoát, nói lời càng ít.

Lần thứ nhất phi thăng, hắn cũng không nói gì.

Lần thứ hai phi thăng, hắn cũng chỉ nói chữ —— đi.

Hôm nay hắn lại nói một câu, hơn nữa còn nói lý do muốn đi.

Nhưng bất kể như thế nào, hắn đã làm ra quyết định, Triệu Tịch Nguyệt sẽ không chút do dự, không nghi ngờ mà chấp hành quyết định của hắn.

Nàng đẩy xe lăn đến ngoài cửa sổ.

A Đại từ bên trên chăn lông bay lên, tranh thủ thời gian ôm lấy kiếm tác trên cổ hắn, ôm chặt hắn.

Tỉnh Cửu biết nó là muốn biểu đạt một chút mỹ hảo tình cảm, chỉ là không cách nào dùng động tác đáp lại, cười cười.
Tất cả chiến hạm đều đang chậm rãi triệt thoái phía sau, phòng ngừa đối với kiếm trận mang đến quá nhiều quấy nhiễu, ảnh hưởng đến quá trình bọn hắn vào trận.

Chỉ có Liệt Dương hào chiến hạm sẽ lưu tại bên ngoài kha y bá mang, tiếp tục quan sát.

Nhìn Tỉnh Cửu ngồi tại xe lăn trên màn sáng, Liệt Dương hào chiến hạm hạm trưởng Khương Tri Tinh cùng còn lại tham mưu sĩ quan sinh ra cảm xúc phi thường phức tạp, chậm rãi nhấc tay cúi chào.

Đầy trời sao trời dần dần đi xa, vũ trụ trở nên càng thêm hắc ám mà yên tĩnh, lại không cách nào mang đến càng nhiều cảm giác an toàn.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn trong hư không vô hình kiếm trận, thôi diễn tính toán thông đạo vào trận.

Kiếm đạo cảnh giới của nàng phi thường cao, đã đến Vạn Vật Nhất Kiếm tầng kia, cùng Lý tướng quân, Tây Lai, Ân Sinh ở vào đồng dạng tầng cấp.

Đương nhiên Tỉnh Cửu kiếm đạo cảnh giới cao hơn, theo đạo lý tới nói, hẳn là để hắn suy tính cửa vào kiếm trận cùng con đường tiến về sinh môn.

Vấn đề ở chỗ, nàng so với ai khác đều rõ ràng, hắn Thừa Thiên kiếm học rất tệ, mà hiện tại vô cùng suy yếu, không có tinh thần, tự nhiên không dám trông cậy vào hắn.

Bỗng nhiên một đạo bạch quang từ bên cạnh bay đi.

Đó là Tuyết Cơ.

Nơi này không có không khí, áo khoác màu đỏ lại phiêu rất khởi.

Trong suốt khối băng bị lực lượng vô hình dẫn dắt, cùng sau lưng nàng.

Hàn Thiền không biết lúc nào rời khỏi A Đại, vững vàng đậu tại đỉnh đầu của nàng, đón ánh nắng mở ra xúc tu, không ngừng có chút rung động.

Phía trước hư không bỗng nhiên xuất hiện một vết nứt, che giấu thân ảnh Tuyết Cơ.

Triệu Tịch Nguyệt thần sắc hơi dị nói: "Nguyên lai nàng thật biết Thừa Thiên kiếm?"

Năm đó Bạch Nhận tiên nhân hàng thế, cuối cùng chết tại phía dưới vạn kiếm, rất nhiều người đều đang suy đoán, Thanh Sơn kiếm trận đã hủy diệt vì sao trùng sinh.

Hiện tại rốt cục có đáp án chuẩn xác nhất.

"Ta dạy." Tỉnh Cửu nói.

Thanh âm của hắn rất suy yếu, ánh mắt cũng rất sáng tỏ, rất có vài phần đắc ý.

Tại Đại Nguyên thành Tam Thiên viện, hắn từng làm lão sư cho Tuyết Cơ, mặc dù chỉ là mười mấy tức thời gian, nhưng cũng đáng để kiêu ngạo.

Triệu Tịch Nguyệt không nói gì nữa, đẩy xe lăn hướng phía trước bay đi.

Thanh nhi đứng tại vai của nàng, nói: "Ở trong không gian đẩy xe lăn, luôn cảm giác có chút quái."

A Đại meo một tiếng, biểu thị chuyện này cùng cởi quần đánh rắm không sai biệt lắm.

Xe lăn tiến vào trong hư không.

Tuyết Cơ quả nhiên không sai.

Bọn hắn tiến vào con đường thông hướng thái dương hệ kiếm trận sinh môn.

Đương nhiên, phía trước cũng có thể là tử địa.

...

...

Olympus là ngọn núi cao nhất thái dương hệ, dù là bị Trần Nhai cùng Liễu Thập Tuế va chạm nghiền ép thấp rất nhiều, y nguyên tối cao.

Người máy tại Tây Bắc cao nguyên hô nửa ngày, cũng không thể hô động một vị tiên nhân, Thẩm Vân Mai trong cơn tức giận, mang theo tất cả mọi người rời căn cứ, lần nữa về đỉnh núi.

Núi không đến chỗ ta, ta liền tới chỗ núi.

Có bản lĩnh, ngươi đem núi dọn đi a, hoặc là các ngươi từ trên núi dọn đi a!

Trước đây các tiên nhân tự nhiên không có đạo lý đem đỉnh núi nhường lại, cảnh giác nhìn bọn hắn.

Đồng Nhan dùng lời nói đơn giản nhất lại dễ lý giải, đem phỏng đoán của mình nói một lần.

Lần trước Liễu Thập Tuế tiện thể nhắn thời điểm, căn bản không có tiên nhân tin tưởng, Tằng Cử cùng Hòa tiên cô cũng chỉ đi xem một chút. Nhưng hiện tại tất cả tiên nhân đều đã ẩn ẩn cảm giác được, toà thái dương hệ kiếm trận này đang chậm rãi phát sinh biến hóa, tâm tình của bọn hắn tự nhiên cũng phát sinh biến hóa.

Nếu như tổ sư thật sự biến trận, hành tinh liệt tại chuôi trận vị trí sẽ phát sinh cải biến.

Hoả tinh vốn là sinh môn, sau đó không lâu lại vô cùng có khả năng biến thành tử địa.

Biến trận hoàn thành một khắc này, vô số kiếm ý sẽ sẽ từ bên trong thái dương hệ trào lên mà tới, các tiên nhân coi như có thể chống đỡ một đoạn thời gian, lại có thể chống bao lâu?

Về phần ly khai hỏa tinh lần nữa tìm kiếm sinh môn... Ngay cả Bành Lang đều vô công mà trở lại, bọn hắn càng không có tự tin.

Cái này mang ý nghĩa, nếu như không thể ngăn cản biến trận, tất cả mọi người là một con đường chết.

Nhưng cho đến giờ phút này, y nguyên không phải tất cả mọi người tin tưởng Đồng Nhan thuyết pháp.

Thần Đả tiên sư cùng Tử Khí Đông Lai quân, Đổng tiên sinh ngồi tại vách đá, thần sắc hờ hững, rõ ràng sẽ không tham dự việc này.

Hai tên áo đen yêu tiên trông coi án Trần Nhai thân thể tàn phế trên hương, càng là sắc mặt cực kỳ âm trầm, chỉ bất quá một người trong đó y nguyên nhìn mặt mũi tràn đầy hỉ khí, hình ảnh có chút buồn cười.

Cố Tả thanh âm lạnh lùng nói: "Tổ sư biến trận, tất nhiên là có tình hình đột phát phát sinh, như thế nào là nhằm vào chúng ta?"

Kiếm Tiên Ân Sinh trầm mặc đứng tại phương xa vách đá, nhìn bầu trời viên tinh cầu màu xanh lam xa xôi, có lẽ là đang suy đoán tổ sư ý nghĩ.

"Ta sẽ bố trí một cái trận pháp, nguyện ý liền nhớ một chút, đến lúc đó có thể bảo mệnh một đoạn thời gian."

Người máy dùng sức vỗ hai bàn tay, nói: "Thời gian không nhiều lắm, nhanh!"

Cuối cùng chỉ có ba tên tiên nhân nguyện ý cùng bọn hắn tham tường phá trận chi pháp.

Tằng Cử nhìn thoáng qua Đồng Nhan.

Đồng Nhan tràn đầy ngây thơ trên mặt toát ra vừa cảm tạ cùng vui vẻ, nhìn không ra nửa điểm vấn đề. Ai cũng không có chú ý tới, Tô Tử Diệp cùng Nguyên Khúc một bên nghe Thẩm Vân Mai nói trận pháp, vừa quan sát bốn phía, chuẩn bị đợi kiếm trận rơi xuống, như thế nào khiến trước đây tiên nhân đỉnh tại phía trước nhất.

"Cái này hẳn là dùng tốt nhất." Tô Tử Diệp ánh mắt rơi vào trên hương án, nhìn Trần Nhai thân thể tàn phế, tại trong thần thức nói với Nguyên Khúc: "Rắn chắc."

Nguyên Khúc hít một hơi lãnh khí, nghĩ thầm không hổ là Triêu Thiên đại lục sau cùng tà đạo ma đầu, liền thi thể đều không buông tha.

"Quá lãnh khốc đi!" Hắn truyền về một đạo thần thức.

Tô Tử Diệp cười lạnh một tiếng, nói: "Liễu Thập Tuế là Quả Thành Tự Kim Thân, ngươi muốn đem hắn nâng tại đỉnh đầu?"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau