ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 981 - Chương 985

Quyển 11 - Chương 19: Đem ngươi đánh thành một pho tượng đá không trọn vẹn

Ta chém giết con Nam Oanh kia, không hỏi nó vì sao làm ác, cũng không hỏi mình có năng lực này hay không. Ta đi theo tổ sư ở bên trong Ám Vật Chi Hải chém giết những mẫu sào kia, cũng không hỏi qua những vấn đề này, bởi vì trong mắt của ta, đạo lý loại chuyện này rất đơn giản, không cần đặt câu hỏi, đã có thể có đáp án."

Vô Vấn đạo nhân giơ lên cự kiếm nặng nề, chỉ nói với Trần Nhai: "Nhưng ta hôm nay muốn hỏi một chút, vì cái gì?"

Vân Sư, Hòa tiên cô cùng các tiên nhân khác ánh mắt đều rơi vào trên người Trần Nhai, cũng muốn biết đáp án.

"Bởi vì hắn phản bội tổ sư, đem vị trí Thẩm gia lão trạch cùng vị trí tổ tinh nói cho bọn gia hỏa này." Trần Nhai nhìn nói với Đồng Nhan: "Hẳn là ngươi đi?"

Đồng Nhan lúc này nên phủ nhận, để cho Vô Vấn đạo nhân lửa giận thiêu đốt càng thêm mãnh liệt, khiến các tiên nhân trước đây thật xuất hiện vết rách.

Nhưng hắn không nói gì, cứ như vậy chấp nhận.

"Sau đó thì sao? Hắn đáng chết? Xích Tùng kẻ như vậy, tổ sư cùng các ngươi đều có thể để hắn còn sống, lại không thể để hắn sống?"

Vô Vấn đạo nhân buồn vô cớ nói: "Phi thăng đắc đạo, phá kén thành tiên, vì nhân loại mưu vạn thế thái bình, nghe xác thực êm tai, nhưng... Những năm qua chúng ta rốt cuộc đã làm gì? Tỉnh Cửu năm đó tại Vụ Ngoại tinh hệ nói rất đúng, chúng ta... Bất quá chỉ là một bầy chó mà thôi."

"Không, chúng ta là đồng đạo." Trần Nhai trầm giọng nói.

"Đồng đạo, đồng đạo... Nhưng ta hiện tại không đồng ý với đạo của các ngươi."

Vô Vấn đạo nhân nghiêm túc nói, hai tay nắm cự kiếm chém qua.

Hoả tinh mặt ngoài đầy trời kiếm ý theo Ân Sinh trọng thương mà biến mất, trong vũ trụ tia sáng lần nữa rơi xuống tại hoả tinh mặt ngoài, sau lưng Vô Vấn đạo nhân ngưng tụ thành một đạo cự kiếm càng lớn.

Cự kiếm vắt ngang thiên địa, mang theo uy thế khó có thể tưởng tượng, hướng về Trần Nhai chém xuống.

Rắc! Kinh khủng đứt gãy âm thanh bên trong, đạo thạch thuẫn kiên cố đến cực điểm bỗng nhiên băng liệt.

Trần Nhai trên mặt xuất hiện một vòng không bình thường huyết hồng sắc, đem trong tay một đoạn dây thừng ném tới bầu trời.

Hai màu trắng đen tia sáng, xuất hiện tại trên sườn núi.

Hai tên áo đen yêu tiên cách mấy trăm trượng mà đứng, hai tay cách không tương liên, hình thành một đạo luồng khí xoáy chậm chạp lưu động, tạm thời đem đạo cự kiếm hạ lạc tốc độ chậm lại chút.

Nhìn hình ảnh này, Đồng Nhan thần sắc khẽ biến.

Răng rắc một tiếng nứt vang.

Một đoạn dây thừng màu xanh bay vào trong bầu trời cao ba trăm mét, trong nháy mắt biến mất không còn tăm tích.

Hắc ám vũ trụ bỗng nhiên xuất hiện vô số đạo kiếm quang sáng tỏ, tổng thể như thiểm điện, hướng về trong vách núi đánh xuống.

Cái đạo kiếm quang tựa như tia chớp vô cùng sáng tỏ, mang theo uy lực khó có thể tưởng tượng, lại cùng Triêu Thiên đại lục thiên kiếp có chút tương tự.

Chẳng lẽ đây chính là uy lực của kiếm trận vắt ngang thái dương hệ kia ư?

Vô Vấn đạo nhân phát ra hét dài một tiếng, không có chút nào sợ hãi, hai tay nắm cự kiếm, tiếp tục hướng phía trước chém xuống.

Ba ba hai tiếng nhẹ vang, hai màu trắng đen tia sáng hình thành luồng khí xoáy bị mũi kiếm chém xuống, hai tên áo đen yêu tiên thu tay lại mà quay về.

Cái đạo mũi kiếm từ tia sáng ngưng tụ thành càng thêm to lớn, mà là trực tiếp phá vỡ bầu trời, đối với trong vũ trụ rơi xuống thiểm điện mà đi!

Lặng yên im ắng, ngay cả khói xanh đều không có.

Thiểm điện bỗng nhiên biến mất, cự kiếm cũng đã biến mất.

Vô Vấn đạo nhân lẳng lặng đứng tại chỗ, chậm rãi thả kiếm trong tay, trên mặt toát ra một vòng cảm khái cùng buồn vô cớ cảm xúc, sau đó nhắm mắt lại.

Lốp ba lốp bốp, chí ít một vạn đạo cực nhỏ vỡ tan âm thanh, từ trong thân thể của hắn truyền ra, đồng thời xuất hiện còn có hơn một vạn đạo cực nhỏ kiếm quang.

Quần áo vỡ vụn, ngay cả thanh cự kiếm cũng đã nứt ra, sau đó...

Vô Vấn đạo nhân tiên khu bị đỉnh núi gió nhẹ phất một cái, hóa thành bụi bặm.

Gió tiếp tục nhẹ nhàng thổi, đem bụi bặm lẫn vào mặt đất đá sỏi, hoặc là rơi xuống dưới vách trong vực sâu, không biết còn ở trên sao Hỏa bay bao nhiêu năm.

Trên sườn núi hoàn toàn tĩnh mịch.

Tất cả mọi người chấn kinh im lặng.

Vô Vấn đạo nhân cứ như vậy chết rồi?

Trần Nhai mạnh hơn cũng mạnh không đến loại trình độ này, mấu chốt còn tại hai đoạn dây thừng màu xanh kia.

Đó là Thanh Sơn tổ sư tự mình luyện chế pháp bảo, cùng toà kiếm trận vắt ngang thái dương hệ có cực sâu liên hệ.

Trần Nhai chính là dùng hai đoạn dây thừng màu xanh, dẫn động trong đại trận kiếm ý hạ lạc.

Đương nhiên, nguyên nhân trọng yếu nhất là Vô Vấn đạo nhân ngạo khí.

Đó là tiên nhân ngạo khí.

Cũng là kiếm giả ngạo khí.

Biết rõ từ trong vũ trụ rơi xuống thiểm điện là Thanh Sơn tổ sư dùng hơn trăm năm thời gian bày thành đại kiếm trận, hắn y nguyên không có chút nào thoái ý, lựa chọn chính diện một trận chiến.

Sau đó, cứ như vậy bị kiếm trận chém thành bụi bặm...

Đỉnh núi tĩnh mịch như phần mộ bỗng nhiên vang lên tiếng chuông.

Đó là tiếng chuông tang?

Không, tiếng chuông kia đến từ lòng bàn tay của Đồng Nhan.

Hắn không ngờ Vô Vấn đạo nhân sẽ hướng Trần Nhai xuất kiếm, càng không nghĩ đến Vô Vấn đạo nhân chọn cùng Thanh Sơn tổ sư kiếm trận chính diện đọ sức.

Cho nên hắn không thể ngăn cản hết thảy phát sinh.

Nhưng sự tình đã phát sinh, liền phải làm đến cuối cùng.

Trong hạp cốc cùng ba vị tiên nhân khổ chiến một trận, hắn tiên khí cũng tiêu hao sắp kiệt, lúc này chưa hồi phục nhiều ít, nhưng hắn vẫn nghĩ thử một lần.

Rất nhiều năm trước tại Triêu Ca thành hoàng cung, Đàm chân nhân cũng từng gõ vang một cái tiếng chuông, sau đó giữa thiên địa tự nhiên lặp đi lặp lại.

Đó là Trung Châu Phái thiên địa độn pháp cực hạn.

Hôm nay cũng là như thế.

Cùng với lượn lờ tiếng chuông, Đồng Nhan từ bên người người máy biến mất.

Sau một khắc, hắn xuất hiện tại trước người Trần Nhai.

Đôi áo đen yêu tiên cùng tiên nhân khác, thậm chí bao gồm chính Trần Nhai, đều không có bất kỳ cái gì phản ứng.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, Đồng Nhan bàn tay rơi vào phần bụng Trần Nhai.

Mặt mày của hắn so với phổ thông người đồng lứa trẻ con hơn rất nhiều, bàn tay của hắn cũng so phổ thông người đồng lứa nhỏ một vòng, nhìn có chút thanh tú.

Trần Nhai hôm nay đầu tiên hóa thành đại sơn hạ xuống từ trên trời, tiếp theo tiêu hao rất nhiều tiên khí trọng kích Bành Lang, lúc này cánh tay trái bị Vô Vấn đạo nhân cự kiếm chém vỡ, nhìn như đã mất sức tái chiến, nhưng Trần Ốc Sơn thạch nhân thân thể mới thật sự là vũ khí, trình độ chắc chắn chỉ ở phía dưới thiền tông Kim Thân. Dạng này một bàn tay tú khí lại có thể làm gì?

Cùng Trần Ốc Sơn thạch nhân cận chiến liều mạng, ai cũng biết là lựa chọn cực kì không khôn ngoan. Đồng Nhan mưu trí vô song, thật vất vả tìm ra cơ hội đánh lén thành công, tại sao lại làm như vậy?

Ai cũng không nghĩ tới, trong vách núi bỗng nhiên bắn ra một đạo thanh âm cực kỳ thanh thúy, cực kỳ vang dội, thanh âm kia chính là tới từ Trần Nhai phần bụng cùng Đồng Nhan bàn tay tiếp xúc địa phương.

Tựa như là thanh kiếm cứng rắn nhất bị bẻ gãy, cái đỉnh nặng nhất bị đánh phá, lưu ly giòn nhất bị vỡ nát.

Một vết nứt từ dọc theo người ra ngoài, tựa như thiểm điện ở trong trời đêm hành tẩu vết tích, lại giống mạng nhện kết xuất một tia thứ nhất.

Đá vụn từ bên trong vết rách sụp đổ, lấy tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được hướng chỗ sâu mà đi.

Trần Ốc Sơn thạch nhân phòng ngự thế mà bị hời hợt một chưởng kích phá!Cái này sao có thể?

Đám người chấn kinh dị thường, hai tên yêu tiên áo đen bằng tốc độ nhanh nhất xuất thủ, hai đạo âm hàn khí tức cách rất xa, hợp thành một tuyến, xuất hiện tại giữa Đồng Nhan cùng Trần Nhai.

Đồng thời mấy chục sợi mây trắng noãn cũng từ hư không sinh ra, cuốn lấy phần bụng Trần Nhai đang tại vỡ vụn, đem bàn tay của Đồng Nhan bắn ra.

Những sợi mây như ngân như ngọc tiếp tục hướng bên trên, phía trên Trần Nhai ngưng tụ thành một tòa cái dù bằng mây, che khuất bầu trời, cũng bảo đảm Đồng Nhan coi như còn có dư lực, cũng vô pháp tiếp tục công kích.

Rất rõ ràng, đây là Vân Sư thủ đoạn.

Gần như đồng thời, lại có hai vị tiên nhân tế ra nhà mình pháp bảo, hướng về Đồng Nhan bắn đi.

Hai tên áo đen yêu tiên tạo thành đạo tiên, từ trong hư không kéo đến hơn mười đạo tia chớp màu đen, u ám vách đá bị chiếu sáng, nhưng lại bị nhuộm đen.

Trần Nhai tình hình nguy ngập, các tiên nhân vì cứu hắn thật không chút nào do dự, toàn lực hành động.

Một đạo tia chớp màu đen rơi vào trên chân Đồng Nhan.

Pháp bảo tràn ra hào quang chiếu sáng gương mặt tái nhợt của hắn.

Hắn phiêu nhiên trở ra, đạp không mà đi, như gió trong rừng tùng, tránh đi những công kích kia, về tới bên người người máy.

Tô Tử Diệp sớm đã chuẩn bị tốt một viên Côn Lôn phái còn sót lại thượng cổ cực phẩm đan dược, trực tiếp nhét vào trong miệng của hắn.

Cực phẩm đan dược nhập môi tức hóa, hóa thành thanh thủy hào quang trong nháy mắt tẩy lượt toàn thân, đem tia chớp màu đen dư uy khu trừ ra khỏi thân thể Đồng Nhan.

Đồng Nhan sắc mặt tái nhợt, ho hai tiếng.

Mấy giọt máu tươi tràn ra khóe môi, gặp gió mà đốt, trong nháy mắt mà qua, như nôn ra mấy mảnh vàng vụn.

Đáng tiếc.

Hắn ở trong lòng im lặng nghĩ đến.

Biết bỏ qua cơ hội tốt nhất để giết chết Trần Nhai.

Sau đó coi như Thẩm Vân Mai từ bên trong bông tai lấy ra động lực hạt nhân lô dẫn bạo, cũng rất khó cùng đối phương đồng quy vu tận.

Kết quả sau cùng, khả năng chỉ là người phía bên mình sẽ chết sạch sẽ.

Hắn cảm thấy không thể giết chết Trần Nhai rất đáng tiếc, người còn lại, bao quát Tước Nương, Nguyên Khúc, Ngọc Sơn đều chấn kinh đến cực điểm, trong tầm mắt nhìn hắn tràn đầy kính sợ.

Bản thân hắn bị trọng thương, thế mà còn có thể giữa chúng tiên đánh lén Trần Nhai thành công, thậm chí thật kém chút giết hắn!

Trần Nhai quần áo phía trước vỡ vụn, lộ ra thân thể mặt ngoài như đá kiên cố, đã xuất hiện thật nhiều khe nứt.

Trong đó sâu nhất mấy đạo khe hở đã xâm nhập thể nội, ẩn ẩn có thể nhìn thấy một cái sự vật màu xám trắng, không biết ra sao, nhưng nghĩ đến hẳn là Trần Nhai tiên pháp bản nguyên.

Nếu như không phải bị Vân Sư dùng sợi mây trói buộc chặt, chỉ sợ những khe hở kia sẽ nứt càng ngày càng rộng.

Trần Nhai thu tầm mắt lại, nhìn về phía phương xa Đồng Nhan chăm chú hỏi: "Ngươi làm như thế nào?"

Đồng Nhan nói: "Ta am hiểu đào hang."

Năm đó ở Vân Mộng Sơn ngọn nguồn hắn đào rất nhiều năm, về sau tại Tây Hải trên đảo cũng đào thời gian rất lâu.

Nói đến Triêu Thiên đại lục biết đào hang nhất, hẳn là hắn.

Mặc kệ là nham thạch cứng rắn cỡ nào, chỉ cần bị hắn nhìn một chút, có thể phân tích ra chất liệu, thạch văn hướng nào, hẳn là dùng loại đạo pháp nào, loại thủ pháp nào mới có thể tại thời gian ngắn nhất để đứt gãy.

Trần Ốc Sơn thạch nhân phòng ngự xác thực cực mạnh, nhưng ở trong mắt hắn, cũng chính là một cái vách đá thôi.

"Giết hắn." Trần Nhai có chút mệt mỏi quơ quơ còn sót lại cánh tay phải, ra hiệu hai vị áo đen yêu tiên không cần để ý chính mình.

Tia chớp màu đen rơi càng dày đặc, hai tên áo đen yêu tiên ở giữa vô hình yêu khí xiềng xích, tản ra cực kỳ khí tức âm lãnh, đem Đồng Nhan vây vào giữa.

Bành Lang chậm rãi giơ lên kiếm cong trong tay, nhắm ngay Trần Nhai, tựa như là giơ một thanh nỏ.

Hai vị tiên nhân ngăn ở trước người Trần Nhai.

Vân Sư mặt lộ vẻ không đành lòng, muốn mở miệng khuyên mấy câu.

Trần Nhai không cho hắn cơ hội nói chuyện, đem sau cùng một nửa đoạn dây thừng ném vào trong bầu trời.

Không cần quá cao, chỉ cần vượt qua ba trăm mét khoảng cách, đã tiến vào đại trận vắt ngang thái dương hệ.
Vô số đạo kiếm quang từ thiên ngoại mà đến, tổng thể cực kỳ sáng tỏ thiểm điện, hạ xuống từ trên trời, hướng về Bành Lang chém tới.

Cái đạo dây thừng màu xanh kia đã từng thúc trụ kiếm của Bành Lang, sau đó bị hắn chém ra.

Những kiếm ý từ trong vũ trụ dẫn tới, hắn chỉ cần không giống Vô Vấn đạo nhân như thế chính diện mà chiến, hẳn có thể tránh đi.

Vấn đề ở chỗ, nếu như hắn tránh đi, những thiểm điện kia liền sẽ rơi vào trên người Đồng Nhan cùng mấy người bên cạnh người máy kia.

Bành Lang nghiêm túc nhìn lên bầu trời rơi xuống thiểm điện, tư thế cầm kiếm hơi thay đổi một chút, đầu gối trái có chút ngồi xuống, phảng phất sau một khắc sẽ nhảy dựng lên.

Bỗng nhiên.

Bầu trời tăm tối xuất hiện hai tia chớp.

Hai tia này chớp so thái dương hệ kiếm trận rơi xuống kiếm ý thiểm điện càng thêm sáng tỏ, càng thêm thẳng tắp.

Đó là hai đạo kiếm quang.

Không biết từ chỗ nào mà đến kiếm quang, bay vào bên trong thiểm điện.

Vô số đạo kiếm minh đồng thời vang lên.

Tước Nương đám người nhịn không được bưng kín lỗ tai.

Vân Sư phất trần phiêu khởi mấy đạo mảnh vụn.

Lau lau lau lau!

Cái đạo kinh khủng thiểm điện kia lại bị kia hai đạo kiếm quang xoắn nát!

Theo kiếm quang mà tới còn có một thân ảnh.

Thân ảnh kia tại ảm đạm vũ trụ bối cảnh hiện ra kim quang, nhìn vô cùng chói mắt.

Người kia bay ngược mà xuống, một quyền hướng về trong vách núi đánh xuống.

Đám mây như cây dù kia, gặp nắm đấm của hắn bỗng nhiên vỡ nát, chỉ ngăn được một lát, liền tới đỉnh đầu Trần Nhai!

Trần Nhai cảm nhận được cực độ hung hiểm, quát khẽ một tiếng, triệu tập thể nội còn sót lại tất cả tiên khí, thông qua mình còn sót lại cánh tay phải hướng về phía trên đánh tới.

Oanh!

Nắm đấm của người kia cùng Trần Nhai bàn tay gặp nhau.

Trần Nhai quần áo vỡ vụn, mặt ngoài thân thể phủ một tầng cực dày thật thạch phiến, ẩn ẩn tản ra thanh quang.

Đạo thân ảnh kia kim quang càng tăng lên.

Khó có thể tưởng tượng số lượng tiên khí cùng pháp bảo hào quang, chiếu sáng trong vách núi.

Quyền chưởng ở giữa bắn ra một đạo tiếng vang không thể tưởng tượng.

Tại hoả tinh mặt ngoài quanh quẩn những kiếm minh, tựa như cỏ lau bị gió lốc thổi gãy một thân, bị cái âm thanh này nổ thật to nghiền nát.

Kinh khủng khí lãng cuốn sạch cát sỏi, đem vách đá nện ra vô số lỗ nhỏ, đem người máy kia nện thủng trăm ngàn lỗ.

Hai tên tiên nhân cách Trần Nhai gần nhất, chỉ tới kịp dùng pháp bảo bảo vệ thân thể của mình, cái gì đều không thể làm, đã bị đánh bay đến dưới vách.

Mặt đất chấn động kịch liệt, không ngừng sụp đổ, vách đá không ngừng áp súc, hướng về phía dưới rơi xuống!

Núi đều muốn sụp đổ!

Trần Nhai có thể chịu được lực lượng như vậy hay không?

Hai vị áo đen yêu tiên cũng không lo tới Đồng Nhan cùng Bành Lang, thủ ấn tật vận, điều mười đạo tia chớp màu đen hướng về kia đạo kim sắc thân ảnh chém tới.

Nhưng tia chớp màu đen yêu khí mười phần đúng là căn bản không tới gần được trong sân, đã đột nhiên biến mất ở giữa một mảnh huyễn ảnh.

Đầy trời sương khói, mơ hồ có thể nhìn thấy những huyễn ảnh kia biên giới chớp động lên hồn, tản ra tà ý so với tia chớp màu đen càng thêm thâm trầm u ám!

"Đủ rồi." Một đạo thanh âm cảm xúc cực kì phức tạp tại bên trong thiên không vang lên.

Thánh nhân Tằng Cử chẳng biết lúc nào đi tới trong vách núi, trong tay quạt giấy vung khẽ, đem kỳ ảnh tràn ra hồn hỏa tránh đi, đầy trời kim quang cũng hơi tối chút.

Người kia rời khỏi Trần Nhai đỉnh đầu, như chim bay cực kỳ êm ái rơi xuống trước người Đồng Nhan.

Kim quang dần dần biến mất thu vào thể nội, hiện ra hình dáng của người nọ.

Đó là một người trung niên, sắc mặt hơi đen, dung nhan bình thường, lại thấy mà dễ thân, cảm thấy rất đáng giá tín nhiệm.

Chiếc áo sơ mi xám đã thiêu thành tro tàn.

Tay phải của hắn nắm lấy Minh Hoàng chi tỉ, đã thiếu một góc, hẳn là lúc trước lần đụng nhau tổn thương.

Vạn Hồn Phiên tản ra âm hàn lạnh lẽo khí tức, ở phía sau hắn không ngừng phiêu động, khi thì biến mất, khi thì xuất hiện.

Bất Nhị Kiếm cùng Sơ Tử Kiếm tại xung quanh người hắn không ngừng du tẩu, tạo ra hai tia chớp.

"Liễu Thập Tuế..."

Trần Nhai nhìn người kia thì thào nói.

Thanh âm của hắn vẫn như vậy cứng nhắc rét lạnh, nhưng lúc này càng có một loại cực độ khàn khàn cảm giác, tựa như thanh âm theo dây thanh cùng nhau đã nát.

Nói xong câu đó, tay phải hắn còn sót lại hai ngón tay phát ra bộp một tiếng giòn vang, như vậy đoạn rơi.

Ngay sau đó, hai cánh tay của hắn cũng rơi xuống đất, nện thành bột phấn.

Vị Trần Ốc Sơn thạch nhân này hôm nay trước bị Đồng Nhan đánh lén phá thể, tiếp theo bị Liễu Thập Tuế một trận cuồng phong mưa rào, rốt cuộc không chịu nổi.

Hắn bị đánh đổ.

Đây là phương diện tinh thần, cũng là phương diện vật chất.

Trên chân của hắn xuất hiện khe hở, tán thành đá vụn.

Tiếp theo là bắp chân.

Tiếp theo là đùi.

Tiếp theo là phần eo.

Vỡ vụn mãi cho đến ngực mới đình chỉ.

Hắn rơi xuống đất, biến thành một pho tượng nửa người thường gặp.

Phảng phất bị gió cát diễn tấu vô số vạn năm.

Rất là tang thương.

Quyển 11 - Chương 20: Hội sư

Không biết bao lâu trôi qua, đỉnh núi chìm xuống phía dưới mới hoàn toàn tĩnh lại.

Nếu có người từ ngoài không gian nhìn về phía mặt đất hoả tinh, hẳn là có thể nhìn thấy biến hóa rõ ràng.

Ngọn núi cao nhất thái dương hệ, còn có thể bảo trì địa vị của mình sao?

Đây chính là tiên nhân sinh tử chi tranh uy lực, mà tuyệt đại bộ phận uy lực do chính bọn hắn tiếp nhận, chân chính tiết lộ đến giữa thiên địa chỉ là một phần nhỏ.

Tia chớp màu đen lần nữa xuất hiện tại trong vách núi!

Hai tên áo đen yêu tiên nhìn Trần Nhai thảm trạng, làm sao khống chế được nổi, lần nữa phát khởi công kích.

Liễu Thập Tuế không hề động.

Cờ cũng không hề động.

Sơ Tử Kiếm cùng Bất Nhị Kiếm im ắng mà đi, hướng về tia chớp màu đen mà đi, trong nháy mắt đem nó chém vỡ.

Lau lau hai tiếng, hai tên áo đen yêu tiên kêu lên một tiếng đau đớn, bên hông buộc bảo mệnh ma khí vỡ thành tinh thạch bột phấn, huyết thủy từ trên áo dần dần tràn ra.

Hai tên tiên nhân bị đánh bay đến dưới vách bay trở về, Kiếm Tiên Ân Sinh mang theo cánh tay máy cùng Thần Đả tiên sư y nguyên nhắm mắt lại cũng trở về đến trên sườn núi.

Bọn hắn nhìn vách núi tình hình, chấn kinh dị thường.

Ân Sinh đi đến trước người Trần Nhai, trầm mặc một lát, nói: "Đó là trận của tổ sư, không phải trận của ngươi, ngươi lại thế nào đánh thắng được hắn chứ?"

Tại bên trên chiếc thuyền hải tặc rách rưới, các tiên nhân đối với việc đối phó Liễu Thập Tuế như thế nào, làm cực tường tận an bài, chuyên môn nghiên cứu chế tạo một tòa trận pháp.

Vấn đề ở chỗ đối phương còn có Đồng Nhan, còn có Bành Lang.

Thời điểm Liễu Thập Tuế cuối cùng xuất hiện, ai còn có thể đối phó được hắn?

Hiện tại Trần Nhai đã biến thành một tòa thạch điêu nửa người.

Nhưng hắn còn chưa chết, còn có một hơi.

Nói một cách khác, hắn phun ra khẩu khí này sẽ chết rồi.

Lại hoặc là, chỉ cần có người hướng hắn thổi một hơi, hắn cũng chết rồi.

Dài dằng dặc tu đạo kiếp sống cuối cùng một hơi, hắn đương nhiên sẽ không dùng để cùng Kiếm Tiên Ân Sinh nói chuyện.

Hắn nhìn chằm chằm Liễu Thập Tuế bọn người cách đó không xa, trên mặt tràn đầy vết rách không có bất kỳ cái gì biểu lộ.

Rắc rắc rắc rắc.

Cùng với kim loại ma sát âm thanh cùng tiếng va đập, người máy kia chậm chạp mà khó khăn đứng lên.

Liên tục gặp kiếp nạn, cuối cùng lại bị đá sỏi đánh trúng thủng trăm ngàn lỗ, người máy thật cực kỳ giống một đống đồng nát sắt vụn, bên trong người máy cái đầu lại vẫn giống bình thường, kiêu hoành vô cùng nói: "Uy! Ta nói hòn đá kia, ngươi hiện tại cùng ta không sai biệt lắm chỉ còn lại cái đầu."

Thẩm Vân Mai lớn tiếng cười nhạo nói: "Vấn đề là một cái thạch đầu giữ lại có gì hữu dụng đâu? Ép lại khẩu khí này làm cái gì? Còn không mau đi chết?"

Nghe lời này, chúng tiên nhân nhao nhao trợn mắt nhìn, ngay cả Hòa tiên cô cũng hơi nhíu mày.

"Nhìn cái gì!" Thẩm Vân Mai giơ lên cánh tay máy, giơ ngón giữa lên nói: "Có bản lĩnh lại đến đánh một trận!"

Ân Sinh mang theo tay cụt, đối hắn dựng lên giống nhau tư thế, ngồi vào vách đá khoanh chân ngồi xuống, một bên dưỡng thương, một bên thay Thần Đả tiên sư hộ pháp.

Trước đây các tiên nhân lúc đầu chiếm cứ ưu thế tuyệt đối, chỉ dùng thời gian cực ngắn đã đem Thẩm Vân Mai, Tước Nương bọn người chế phục. Nhưng bọn hắn không nghĩ tới Đồng Nhan so với trong tưởng tượng mạnh nhiều như vậy, Bành Lang càng mạnh vượt quá tưởng tượng, Vô Vấn đạo nhân bỗng nhiên bạo khởi, Liễu Thập Tuế lại từ trên trời rơi xuống...

Hiện tại Vô Vấn đạo nhân chết rồi, Trần Nhai cũng có thể tính chết, Kiếm Tiên Ân Sinh, Hòa tiên cô, Thần Đả tiên sư bị Bành Lang trọng thương, bất lực tái chiến. Tử Khí Đông Lai quân cùng Đổng tiên sinh bị Đồng Nhan đánh trọng thương hôn mê, cũng là bất lực tái chiến, bọn hắn còn có thể xuất chiến chỉ còn lại có sáu người, không có thụ thương còn có thể có toàn bộ thực lực càng chỉ còn lại có ba người.

Coi như tăng thêm thánh nhân Tằng Cử, bọn hắn có thể chiến thắng Liễu Thập Tuế cùng Bành Lang liên thủ?

"Ta cho các ngươi tính bốn cái tiêu chuẩn chiến lực, Liễu Thập Tuế một cái đánh ba cái! Bành Lang đánh hai cái! Đồng Nhan âm hiểm như thế, khẳng định còn có hậu chiêu! Các ngươi có nên hay không!"

Thẩm Vân Mai thanh âm tràn đầy bức bách cảm giác.

Bành Lang giơ tay lên, có chút xấu hổ nói: "Kỳ thật ta mới vừa rồi chỉ dọa bọn hắn."

Hắn là người mạnh nhất Triêu Thiên đại lục nhân tộc thế hệ này, nhưng lúc này cũng đã bất lực tái chiến. Ngoại trừ Trần Nhai đánh lén, tiên nhân hợp kích, luân phiên khổ chiến, còn có một nguyên nhân trọng yếu nhất chính là hắn trong quá trình tìm kiếm thái dương hệ kiếm trận trận nhãn,cùng trong vũ trụ kiếm ý đối kháng thời gian quá dài, hao tổn quá lớn.

Đồng Nhan mặt không biểu tình nói: "Ta ngay cả một ngón tay cũng không ngẩng lên được, ngươi có muốn thử khiêng động lực hạt nhân lô cùng bọn hắn đánh hay không?"

Thẩm Vân Mai ho hai tiếng, nói: "Cái kia còn đánh cái gì sức lực?"

Tằng Cử cảm khái nói: "Như vậy ngưng chiến đi, thật chẳng lẽ muốn để tất cả tiên nhân đều chết trong trận chiến này?"

Thẩm Vân Mai nói: "Vậy các ngươi đầu hàng a."

"Ta ngược lại thật ra không ngại đầu hàng, nhưng thực sự làm không được a." Cố Tả than thở nói, nào giống lúc trước âm hiểm lại đáng sợ áo đen yêu tiên.

Huynh đệ của hắn Cố Hữu mặt không biểu tình nói: "Không sai, nếu như thả bọn họ đi, nói không chừng bọn hắn thật có thể phá tổ sư đại trận."

Thẩm Vân Mai nổi nóng nói: "Đó là cha ta, cũng không phải cha ngươi! Ngươi quan tâm nhiều như vậy làm cái gì đây?"

"Các ngươi muốn phá trận, chính là muốn đi tổ tinh đối với tổ sư bất lợi."

Một vị tiên nhân cười lạnh nói: "Tổ sư chính là phi thăng thuỷ tổ, đối với nhân loại có công lớn, dựa vào cái gì để các ngươi đám khi sư diệt tổ làm hại?"

"Tổ sư xác thực vì nhân loại lập xuống vô số công tích vĩ đại."

Vân Sư thanh âm vang lên, mang theo chút không hiểu cùng khổ sở, "Thế nhưng là... Chẳng lẽ hắn làm vậy là có tư cách giết Đan, giết Vô Vấn, hại chết nhiều người như vậy?"

Nghe được câu này, hai vị áo đen yêu tiên rơi vào trầm mặc, vị tiên nhân kia cũng không nói thêm gì nữa.

Ân Sinh mở to mắt, nhìn về phía bầu trời đêm.Hòa tiên cô đi đến phía sau hắn, cũng nhìn phía bầu trời đêm.

Trong bầu trời đêm nơi xa xôi có khỏa tinh cầu nhỏ màu lam.

Trầm mặc các tiên nhân đang suy nghĩ gì đấy?

"Không có ý nghĩa."

Vân Sư thanh âm lần nữa chậm chạp mà trầm trọng vang lên.

Hắn không giống đám người như thế, nhìn qua phương xa tổ tinh, mà là nhìn địa phương Vô Vấn đạo nhân chết.

Trước đây không lâu, Vô Vấn đạo nhân cự kiếm phảng phất muốn chém ra thiên địa, trực tiếp chạm đến toà kiếm trận vắt ngang thái dương hệ.

Hắn muốn trảm thiên, sau đó bị thiên trảm chết.

"Toàn bộ tinh hệ đều đã bị toà kiếm trận kia khóa kín, chúng ta ở chỗ này đả sinh đả tử, lại ngay cả cái tinh cầu này đều không thể rời đi, ở đâu là chư thần chi chiến, bất quá là ốc sên làm một trận thôi, sao mà buồn cười." Vân Sư thở dài: "Tu đạo ngàn năm đến tận đây, chẳng lẽ còn nghĩ mãi mà không rõ?"

Nói xong câu đó, hắn giẫm lên một đám mây hướng dưới vách đá lướt tới.

Thần Đả tiên sư mở to mắt, nhìn bóng lưng hắn nói: "Chúng ta cũng không phải vì bản thân chi tư, mà là vì cả nhân loại, chỗ nào buồn cười?"

Vân Sư cũng không quay người, lạnh nhạt nói: "Là vì chính mình nhân loại hay là mình trong nhân loại?"

Đám mây trắng noãn bay xuống vách núi, hướng về phương xa mà đi, rất nhanh đã biến mất ở hoả tinh bụi nhỏ.

Vị tiên nhân rất có đức vọng trước đây, lại cứ như vậy rời đi.

Ngàn năm ung dung.

Trên sườn núi đám người an tĩnh lại, thời gian rất lâu đều không nói gì.

Không khí trầm mặc, cuối cùng vẫn bị Thẩm Vân Mai đánh vỡ.

"Còn ở lại chỗ này làm cái gì? Cho những lão gia hỏa này một chút thời gian ngẩn người đi."

Rách rưới người máy mở ra cánh tay máy, đem Nguyên Khúc, Ngọc Sơn, Tước Nương cùng Tô Tử Diệp ôm vào trong lòng, tựa như ôm một đống quần áo cũ, đi xuống chân núi.

Liễu Thập Tuế cùng Bành Lang liếc nhau.

Bành Lang đem kiếm cong trong tay cắm về trong dây lưng, mũi chân điểm nhẹ, rơi vào trên vai người máy. Liễu Thập Tuế thu Vạn Hồn Phiên cùng hai đạo phi kiếm, có chút không được tự nhiên nhìn một chút Minh Hoàng chi tỉ, cẩn thận thu vào trong ngực, sau đó đem Đồng Nhan khiêng đến trên lưng, đối với Tằng Cử nhẹ gật đầu, theo người máy rời đi.

Người máy tiếng bước chân nặng nề rơi trên mặt đất, cũng rơi vào trong lòng các tiên nhân trước đây.

Thẳng đến người máy cao lớn biến mất tại dưới tầm mắt, bọn hắn mới thu hồi ánh mắt.

Trần Nhai không thu tầm mắt lại, cũng vô pháp hoàn thành động tác này, hắn nhìn chằm chằm đám người kia biến mất phương hướng, trong ánh mắt tràn đầy hờ hững cùng ý vị không nói được.

Tựa như nghĩa sĩ muốn nhìn gian thần chết đi, tựa như hài tử nhìn chằm chằm cá vàng, tựa như thạch điêu nửa người tại con mắt điêu khắc gia quá dụng lực mà ngồi ngẩn người.

Tằng Cử đi đến trước người hắn, muốn nói mấy câu, nhưng lại không biết nên nói cái gì, cuối cùng chỉ là thở dài.

...

...

Olympus là ngọn núi cao nhất bên trong thái dương hệ, nhưng diện tích đặc biệt lớn, ngoại trừ đỉnh núi cùng biên giới hai đạo sườn đồi, còn lại địa phương đều là cực bằng phẳng dốc thoải.Cao lớn mà rách rưới người máy ôm những tên kia, rất thuận lợi đi ra ngoài, sau đó nhảy xuống sườn núi cắt đứt, may mắn không có tan ra thành từng mảnh.

Rời chân núi, một đoàn người tiếp tục hướng về hướng tây bắc cao nguyên tiến lên, trên đường trải qua Bành Lang hai lần chiến đấu địa phương, còn có thể nhìn thấy tiên huyết thiêu đốt vết tích.

Không biết vì cái gì, bọn hắn cứ như vậy lặng yên dùng chân đi tới, cũng may tốc độ coi như nhanh, không đi bao lâu, liền tới bên cạnh phiến cao nguyên.

Bọn hắn đi vào hoả tinh nhân loại kiến trúc di tích ở chỗ này, Nguyên Khúc cùng Ngọc Sơn thậm chí đã từng đã tới du ngoạn qua một lần là một tòa hình khuyên căn cứ, cùng 857 tinh cầu căn cứ có chút tương tự, bên trong nơi hẻo lánh không bị gió cát vùi lấp, còn có thể nhìn thấy hóa học nhiên liệu tại mười mấy vạn năm thiêu đốt dấu vết lưu lại.

Toà hình khuyên căn cứ này có lẽ còn là nhân loại văn minh lúc đầu, hoặc là thời kỳ ban sơ sản phẩm.

Kiến trúc vật liệu tuyệt đại bộ phận đều là một loại hợp kim nào đó, tiếp nhận mấy chục vạn năm thời gian, còn có hôm nay tiên nhân chi chiến rung chuyển, nhưng không sụp đổ, trình độ chắc chắn rất không tệ, bởi vậy có thể suy ra, nhân loại văn minh tại có thể rời đi tổ tinh về sau, trình độ khoa học kỹ thuật tăng lên phi thường cấp tốc.

Ngoại trừ những tường hợp kim, kiến trúc bên trong sự vật phần lớn đã hủ nát, thậm chí bị thời gian xóa đi vết tích, toàn bộ di chỉ tràn đầy một loại hoang vu cảm giác.

Đi vào căn cứ chỗ sâu gian phòng nào đó, xác định treeb ngọn núi các tiên nhân hẳn là không nhìn thấy nơi này, Liễu Thập Tuế nói: "Chuẩn bị."

Nói xong câu đó, hơn mười đạo kiếm ý như thiểm điện từ trong thân thể của hắn xông ra.

Bành Lang rút ra kiếm cong, lấy khó có thể tưởng tượng tốc độ trên không trung điểm hơn mười cái, chuẩn xác đem hồn hỏa đánh tan, đưa vào bên trong hư không.

Liễu Thập Tuế nói tiếng cám ơn, khoanh chân ngồi xuống bắt đầu điều tức, sắc mặt tái nhợt dần dần chuyển biến tốt đẹp.

Hắn Thừa Thiên kiếm mặc dù học so Tỉnh Cửu tốt hơn nhiều, nhưng xa xa không bằng nổi Thi Cẩu tiêu chuẩn, lần này mạo hiểm mang theo Tằng Cử xông vào thái dương hệ, vì tìm tới sinh môn, không biết chịu đựng biết bao nhiêu đạo kiếm ý, thụ nội thương rất nặng, lại tại trên sườn núi liên tục chuyển vận công kích mạnh nhất thủ đoạn, những kiếm ý xâm nhập thể nội đã sớm sắp áp chế không nổi.

Nếu để cho trên núi những tiên nhân kia phát hiện chân thực tình hình, ai biết sẽ xuất hiện vấn đề gì.

Lúc này, Nguyên Khúc bọn người mới biết Liễu Thập Tuế thế mà một mực áp chế thương thế, không khỏi lo lắng.

Tô Tử Diệp hữu khí vô lực nói: "Nghĩ không ra ngươi mày rậm mắt to thế mà cũng như thế biết diễn kịch."

Tước Nương nhìn về phía Đồng Nhan hỏi: "Các ngươi đã sớm biết?"

"Nếu như không phải như vậy, ta vừa rồi biết nhảy cao như vậy?"

Thẩm Vân Mai thanh âm từ bên trong người máy truyền tới, đâu còn có lúc trước phách lối đắc ý, trầm ổn đến cực điểm.

Tước Nương nghĩ thầm khó trách với tính tình của ngươi, thế mà lại chủ động rời đi đỉnh núi.

"Ngươi chính là trong truyền thuyết Liễu Thập Tuế? Hạnh ngộ." Thẩm Vân Mai nói.

Liễu Thập Tuế ổn định thương thế, tiếp xuống chỉ cần thời gian tĩnh dưỡng, nghe lời này, ngửa đầu nhìn về phía người máy, hiếu kì hỏi: "Ngươi chính là..."

"Không sai, ta chính là hai nền văn minh vĩ đại nhất..." Thẩm Vân Mai kiêu ngạo nói.

Hắn dài dằng dặc tự giới thiệu vừa mới bắt đầu, đã bị Đồng Nhan đánh gãy: "Những chuyện nhỏ nhặt này sau này hãy nói, Dạ Hao đại nhân đâu?"

"Ra ngoài không lâu đã thất lạc." Bành Lang nghĩ đến toà kiếm trận vắt ngang thái dương hệ, nghĩ đến ở bên trong dài dằng dặc phảng phất không có kết thúc thời gian, thần sắc khẽ biến.

Đồng Nhan chú ý tới điểm này, nói: "Rất đáng sợ?"

"Trong trận pháp kiếm ý rất lợi hại, nhưng chân chính vấn đề là, ngươi không biết mình người ở chỗ nào, rõ ràng tổ tinh có thể nhìn thấy, lại không cách nào tới gần, trước sau đều mịt mờ." Bành Lang nói: "Nếu như không phải Dạ Hao đại nhân lưu lại một chút tinh quang vết tích, ta còn thực sự chưa chắc có thể tìm đường trở về."

Liễu Thập Tuế tràn đầy đồng cảm, nói: "Nếu không phải sinh môn có thứ tự, ta cùng Tằng thánh nhân chỉ sợ bây giờ còn đang bay."

Đồng Nhan thôi diễn một lát, nói: "Sẽ không có chuyện gì."

Chỉ cần không ai giống Trần Nhai như thế cầm dây thừng cho Thanh Sơn tổ sư chỉ rõ phương vị, lấy Thi Cẩu đối với Thanh Sơn kiếm trận quen thuộc trình độ, hẳn là còn có thể chống đỡ một đoạn thời gian.

"Chuyện này rốt cuộc là như thế nào?" Liễu Thập Tuế nhìn đám người không hiểu hỏi: "Các ngươi làm sao đều đi ra rồi?"

Tiếp theo hắn nhìn về phía Nguyên Khúc, Ngọc Sơn nói: "Tô Tử Diệp không đề cập tới, làm sao các ngươi cũng phi thăng vậy?"

Tô Tử Diệp dùng hư nhược thanh âm kháng nghị nói: "Đã không đề cập tới ta, ngươi cũng không cần nhắc có được hay không."

Tước Nương giải thích nói: "Đồng Nhan công tử truyền tin về Triêu Thiên đại lục, nói lão sư gặp nguy hiểm, cho nên mọi người nghĩ biện pháp làm một tòa đại trận, đưa chúng ta ra giúp đỡ."

Nguyên Khúc lo lắng hỏi: "Sư thúc không có chuyện gì chứ?"

Liễu Thập Tuế cũng không biết công tử đến tột cùng xem như có việc hay là vô sự, đem vài ngày trước phát sinh những chuyện kia đều nói một lần.

Đồng Nhan đi chiếc chiến hạm màu đen cứu được Thẩm Vân Mai về sau, liền đi Triêu Thiên đại lục, cùng ngoại giới không có bất cứ liên hệ nào.

Hai người bọn họ cùng Tước Nương bọn người, cũng là lần thứ nhất biết Ám Vật Chi Hải xâm lấn Vọng Nguyệt tinh cầu, Tỉnh Cửu cùng Tuyết Cơ hiện thân tin tức.

Nghe nói Tuyết Cơ cùng Tỉnh Cửu liên thủ, giết chết chín tên xử ám giả kinh khủng, trong phòng vang lên mấy đạo hít một hơi lãnh khí thanh âm.

Tại bên trên chiến hạm kia, bọn hắn học tập rất nhiều Ám Vật Chi Hải tương quan tri thức, đương nhiên biết những chung cực mẫu sào đáng sợ cỡ nào.

Tước Nương thì thào nói: "Lão sư thật sự là không tầm thường a."

Ngọc Sơn hai tay nhỏ ôm ở trước người, con mắt vô cùng sáng tỏ, tán thán nói: "Sư thúc vẫn đẹp trai như vậy."

Chỉ có Bành Lang tương đối khách quan một chút, nói: "Nhạc mẫu đại nhân quả nhiên thiên hạ vô song."

Đồng Nhan lần nữa vô tình đánh gãy những người này theo thói quen trữ tình, nói: "Bắt đầu trị thương."

Nói xong câu đó, hắn khoanh chân ngồi xuống, lấy ra chiếc chuông nhỏ nắm ở trong tay, nhắm mắt lại.

Quyển 11 - Chương 21: Phòng cũ, đáy giếng cùng đào nguyên

Một đạo đạo gia khí tức nhạt mà tinh thuần từ giữa ngón tay Đồng Nhan tràn ra, rất nhanh đã tràn đầy cả phòng.

Tước Nương mấy người cũng nhao nhao ngồi xuống bắt đầu điều tức.

Bành Lang tĩnh dưỡng phương thức có chút kì lạ, ôm thanh kiếm cong, hướng trên tường khẽ nghiêng, nhắm mắt lại tựa như là ngủ thiếp đi.

Thẩm Vân Mai tại bên trong khoang điều khiển người máy thảo luận nói: "Vậy ta làm cái gì?"

Người máy đã phi thường rách rưới, nhưng trụ sở này khẳng định không có vật liệu cùng trang bị dùng được, căn bản là không có cách chữa trị.

Hắn chỉ thừa một cái đầu, thần thức lại không có bị hao tổn, xác thực không có chuyện để làm.

Không người nào để ý hắn.

Trong phòng yên tĩnh dị thường, mấy đạo khí tức nhìn như khác biệt, kì thực lại có chút tương tự không ngừng quanh quẩn.

...

...

Không biết bao lâu trôi qua, Đồng Nhan mở to mắt, phát hiện Liễu Thập Tuế cùng Bành Lang đã tỉnh.

Tiếp theo Tước Nương mấy người cũng tỉnh lại.

Trong phòng nhưng không có thân ảnh người máy cao lớn kia.

Đồng Nhan có chút nhíu mày.

Đám người nhìn ra được, hắn bởi vì Thẩm Vân Mai tự tiện rời đi có chút tâm tình không tốt.

Đồng Nhan nói với Liễu Thập Tuế: "Ngươi lúc này hẳn là ra ngoài đi một chút."

Nguyên Khúc cùng Ngọc Sơn nghĩ thầm Tiểu Hà đã đi, hoang vu hoả tinh, rách nát cổ đại nhân loại kiến trúc, một mình hắn có cái gì để mà đi?

Liễu Thập Tuế minh bạch ý tứ của hắn, xác nhận xâm nhập thể nội những kiếm ý đều bị ép ra, liền hướng bên ngoài gian phòng đi đến.

Đi, là muốn đi cho trên núi những tiên nhân kia nhìn, cho nên muốn đi thong dong, tùy ý, giống thật ngắm cảnh.

Thế là tất cả mọi người đi theo hắn cùng đi ra ngoài.

Toà hình khuyên căn cứ này xác thực đã phi thường cổ lão, từ còn sót lại một chút vết tích đó có thể thấy được, các loại hệ thống cũng còn tương đối lạc hậu.

Nhất là nguồn năng lượng hệ thống, thế mà còn là dùng tấm ánh sáng năng lượng hằng tinh.

Tấm ánh sáng năng lượng hằng tinh giống đồng ruộng trải ra ngoài cực xa, hiện tại chỉ còn lại có cát sỏi ở giữa một chút hạt nhỏ màu đen.

"Khó trách muốn nói là nhân loại văn minh sơ kỳ. Ngay cả một cấp phản ứng tổng hợp hạt nhân cũng còn không phát minh ra? Thật sự là lạc hậu a." Tô Tử Diệp cảm khái nói.

Liễu Thập Tuế lại có lý giải khác, nói: "Tại trình độ khoa học kỹ thuật dạng này, thời điểm đó nhân loại thế mà đã dũng cảm tiến vào vũ trụ, thật là khiến người bội phục."

Phía trước nơi xa truyền đến một đạo đùa cợt thanh âm: "Tô Tử Diệp, ngươi mười ngày trước biết vì sao kêu phản ứng tổng hợp hạt nhân sao? Một cái nông dân vậy mà cũng không cảm thấy ngại chế giễu người khác."

Đám người lần theo thanh âm đi tới, đến một bên khác tường hợp kim, phát hiện người máy rách rưới đang ngồi ở trên một chỗ thềm đá.

Dưới thềm đá là vách núi cao mấy chục mét, dưới vách là một cái thế giới khác bọn hắn tại đỉnh núi không nhìn thấy.

Bên dưới vách núi có rất nhiều máy móc cùng phi thuyền hài cốt, mơ hồ còn có thể nhìn thấy một chút lúc trước bộ dáng.

Nhiều năm bão cát, che giấu tuyệt đại bộ phận chân tướng, nhưng vẫn có thể cảm giác được lúc trước thảm liệt.

Nếu như nói căn cứ hình khuyên còn có một loại nhân loại văn minh sơ kỳ cảm giác. Thế giới này tựa như là phòng cũ trong hương thôn bị người quên lãng nhiều năm, bò đầy dây leo, cho người ta một loại cảm giác âm trầm dị thường.

"Ta quét hình qua, nơi này bộc phát một trận cỡ nhỏ chiến tranh hạt nhân."

Thẩm Vân Mai nói: "Nếu như các ngươi vui lòng, có lẽ đào được phía dưới cùng nhất, còn có thể tìm tới viễn cổ nhân loại hoá thạch."

Tô Tử Diệp không giải thích nói: "Không phải nói bọn hắn còn không có nắm giữ cấp một phản ứng tổng hợp hạt nhân?"

Người máy chuyển động đầu, giống nhìn thằng ngốc đồng dạng nhìn hắn nói: "Nắm giữ cần minh bạch sáng tạo, nhưng vũ khí chỉ cần lý giải hủy diệt."

Câu nói này rất dễ lý giải, Tô Tử Diệp sắc mặt càng sâu, chuyển chủ đề nói: "Văn minh viễn cổ... Rất thô bạo."

"Nói chính xác văn minh này không phải chúng ta văn minh viễn cổ."

Thẩm Vân Mai bắt đầu cho đám người lên lớp: "Thần minh văn minh viễn cổ đã là nhân loại văn minh trùng sinh. Nhân loại văn minh sơ kỳ thời kì, nhân loại đều sinh hoạt tại tổ tinh, không cách nào rời đi, tựa như hài nhi không cách nào rời khỏi cái nôi, chim non không cách nào rời tổ, vì tranh đoạt tài nguyên chỉ có thể tự giết lẫn nhau, vậy đại khái gọi tranh nhau trong ổ?"

Tô Tử Diệp nói: "Bọn hắn đã có thể tại hoả tinh thành lập căn cứ, vì sao còn gọi không cách nào rời đi?"

"Bởi vì bọn hắn không có năng lực rời khỏi thái dương hệ, coi như bọn hắn có thể rời đi, cũng vô pháp tìm ra gia viên mới, như thế tiểu tinh hệ cùng cái ổ khác nhau ở chỗ nào?"

Cao lớn người máy đứng dậy, dọc theo thềm đá hướng về phía trước đi đến, một đường tán lạc linh kiện, phát ra đinh đinh đương đương thanh âm.

Không biết vì cái gì, bóng lưng người máy kia có chút buồn cười, lại lộ ra phần khổ sở.

Đúng vậy, thái dương hệ là nhân loại sơ kỳ phòng cũ, như vậy hiện tại Tinh Hà Liên Minh thì sao? Cũng bất quá là cái thôn xóm hơi lớn chút thôi.

Nhân loại văn minh trình độ khoa học kỹ thuật y nguyên không đủ phát đạt.

Càng làm cho người ta tuyệt vọng là, nhân loại loại sinh mạng này tiến hóa tiền cảnh tựa hồ cũng không bằng gì, không nhìn thấy bất kỳ khả năng đột phá nào.

Đột phá tư duy quán tính? Không, là đột phá tốc độ ánh sáng.

Chỉ có tìm ra biện pháp đột phá tốc độ ánh sáng, mới có thể hoàn toàn thoát khỏi lỗ hổng vặn vẹo giống nào đó trứ danh chi kiếm tồn tại từ đó thu hoạch được chân chính tự do, có thể rời khỏi bản tinh hệ, tiến về xa xôi, thậm chí đến vũ trụ vật lý biên giới, nghi ngờ thời gian đầu nguồn hoặc là phần cuối.

Thẩm Vân Mai năm tuổi thời điểm đã mơ hồ phát hiện vấn đề này, thế là nhào vào bên cạnh suối nước nóng trong ngực thiếu nữ khóc đầy nước mũi. Về sau hắn không còn vì vấn đề này thống khổ thút thít, mà là có chút cam chịu, đương nhiên hắn cam chịu theo người khác hoàn toàn không có bất kỳ cái gì triết học phương diện nguyên nhân, thuần túy chính là tinh thần có vấn đề...

"Uy!" Đồng Nhan bỗng nhiên hô một tiếng.Người máy ngừng bước chân, cũng không quay đầu lại hỏi: "Như thế nào?"

Đồng Nhan nói: "Chúng ta ngày đó không phải tán gẫu qua độ cong phi thuyền? Không phải nói có thể thực hiện?"

Người máy cúi đầu nói: "Đây chẳng qua là tưởng tượng."

Đồng Nhan nói: "Nhưng nhân loại tiến hóa vừa mới bắt đầu, còn lâu mới có được đến cuối cùng."

Tại bên trong lữ trình dài dằng dặc chiếc hắc quan tài chiến hạm kia bay về phía Triêu Thiên đại lục, Triêu Thiên đại lục người thông minh thứ hai cùng Tinh Hà Liên Minh trí tuệ đại não thứ hai đã từng tiến hành rất nhiều lần nói chuyện về phương diện này, từ tinh thần hải dương đến hạt, từ xã hội học đến động lực hạt nhân lô thăng cấp bạo tạc...

Đồng Nhan cho rằng mặc kệ là Tuyết Cơ hay là nữ tử kia, Thanh Thiên Giám linh hoặc là Bình Vịnh Giai cùng trọng yếu nhất Tỉnh Cửu, đều là nhân loại khác biệt tiến hóa phương hướng.

Mặc dù tại rất nhiều người xem ra, những tồn tại này đều không phải là nhân loại.

"Chí ít không phải nhân loại bản thân tiến hóa kết quả." Người máy nói: "Nhân loại loại hầu tử gốc carbon này, nếu quả như thật cùng tốc độ ánh sáng thân cận, bọn hắn sẽ phát điên."

Đừng bảo là siêu việt tốc độ ánh sáng, chỉ cần tiếp cận tốc độ ánh sáng, nhân loại đều sẽ phát sinh rất cường liệt dị hoá, nhất là xã hội học góc độ.

Khi đó mỗi nhân loại cũng sẽ là một cái xã hội.

Đây là vũ trụ mênh mông tất nhiên mang tới khoảng cách.

"Mỗi người đều sẽ có thời gian của mình."

Người máy ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời đêm, nói: "Từ hướng này tới nói, lão đầu tử nhà ta chẳng lẽ là đang làm thí nghiệm?"

Lúc này bọn hắn đã rời đi cổ xưa nhân loại di tích, đi tới hoả tinh mặt ngoài trên cánh đồng hoang.

Một cái người máy rách rưới mà cao lớn ngửa đầu.

Đồng Nhan mặc màu đen hiện đại trang phục chính thức, hai tay chắp sau lưng đứng ở sau lưng hắn.

Liễu Thập Tuế đổi kiện quần áo màu xám, đứng tại bên người Đồng Nhan.

Bành Lang giống như là kiếm khách.

Tước Nương bốn người tựa như bệnh nhân.

Cái kỳ quái tổ hợp này đang ngắm bầu trời đêm.

Người máy nói: "Nếu như lão đầu tử thật đem nơi này biến thành thế giới của mình, Tỉnh Cửu sẽ chết."

"Sư thúc nhất định có thể phá toà kiếm trận này, ân... Đợi nữ vương bệ hạ chữa khỏi vết thương."

Nguyên Khúc nói: "Năm đó sư thúc cùng bệ hạ đã từng liên thủ âm chết Bạch Nhận tiên nhân, hiện tại lại giết chết chín cái xử ám giả, phối hợp luôn luôn rất tốt."

Người máy y nguyên nhìn bầu trời đêm, thanh âm tản mạn mà lãnh đạm: "Ngươi nói là hắn đem Tuyết Cơ lừa gạt tiến Thanh Sơn kiếm ngục?"

Nguyên Khúc là Thượng Đức Phong căn cốt, tự nhiên biết những bí mật kia, có chút ngượng ngùng gãi đầu một cái, nói: "Đều là chuyện trước đây thật lâu."

Đúng vậy, đoạn chuyện cũ này cùng Thanh Sơn kiếm ngục có quan hệ, hiện tại Thượng Đức Phong đã bị san bằng, kiếm ngục cũng đã sớm không có.

Người máy trầm mặc một lát, bỗng nhiên nói: "Nghe nói tại kiếm ngục hướng phía trên nhìn lại, tựa như từ đáy giếng nhìn bên ngoài?"

Nguyên Khúc nghĩ đến động phủ đã mấy trăm năm không thấy, tràn đầy băng tuyết, mang theo chút cảm xúc hồi ức nói: "Đầu thông đạo kia vốn chính là một cái giếng."Người máy giơ lên cánh tay máy thô trọng, chỉ hướng trong bầu trời đêm đầy sao, nói: "Nếu như mặt trời xuất hiện tại đó, chúng ta nhìn cũng giống miệng giếng."

Mỗi ngôi sao kỳ thật đều có thể hiểu thành một cái miệng giếng, chỉ bất quá có giếng sâu, có giếng cạn.

Thanh Sơn tổ sư đem thái dương hệ biến thành một tòa kiếm trận, tất cả mọi người không cách nào rời khỏi sao Hỏa, nơi này chính là một tòa kiếm ngục mới, chỉ có thể vô ích cực khổ mà nhìn miệng giếng?

"Vô Vấn đạo nhân vừa bò lên miệng giếng một bước đã chết rồi." Người máy nói: "Ta không thích loại cảm giác này, loại cảm giác không thể thở nổi, Đồng Nhan ngươi không cần nói, ta biết ta không có thân thể, không có phổi, căn bản không thể hô hấp, sự thật cho dù có phổi, chúng ta khi nào lại cần hô hấp, ta nói chính là cảm giác, cảm giác ngươi biết không?"

Đồng Nhan đứng tại bóng đen của người máy, căn bản không có ý tứ nói chuyện.

Người còn lại cũng đều trầm mặc.

Không biết trầm mặc bao nhiêu thời gian, người máy bỗng nhiên giơ lên hai tay, duỗi lưng, nói: "Xuân đau thu buồn dừng ở đây! Để chúng ta tiếp tục phá trận đi."

Đồng Nhan mỉm cười, duỗi lên một khối đá ở bên cạnh trên vách tường bắt đầu viết chữ, chỉ dùng mười mấy giây, đã viết đầy một mặt tường dài đến mấy thước.

Vô cùng phức tạp số lượng, hàm số, công thức cùng văn tự giải thích, đem mặt tường lấp cực đầy.

"Vẫn phải minh xác quy tắc vận hành của toà kiếm trận này, tổ sư thần thức phân bố bằng loại trạng thái nào tại bên trong thái dương hệ?"

"Toà kiếm trận này rất có khả năng cũng là máy khuếch đại, nếu không không cách nào giải thích thần trí của hắn lúc trước như thế nào xuyên qua mấy ngàn năm ánh sáng, đã tới Vụ Ngoại tinh hệ."

"Tổ sư thần thức có thể xuyên qua vũ trụ, như vậy tòa đại trận này cũng không phải máy khuếch đại đơn giản như vậy."

"Ta cảm thấy mấu chốt là tìm được trận nhãn, nếu như không cách nào thông qua tính toán cùng quan sát tìm ra, hẳn là có thể từ trận xu tính ngược lại."

"Dựa theo Thập Tuế cùng Bành Lang tự thể nghiệm, thái dương hệ toà Thanh Sơn kiếm trận là tự sinh trận, trận xu ẩn vào chỗ sâu nhất."

"Từ Trần Nhai dùng dây thừng màu xanh triệu dẫn kiếm trận sát cơ đến xem, nếu có người có thể từ trận xu phát ra tín hiệu, chúng ta cũng có thể xác định vị trí tương đối."

"Chuyện này nghe vào là chuyện không thể nào, nhưng ta cảm thấy rất có ý tứ."

"Có ý tứ gì?"

Đám người nhiệt liệt thảo luận, thanh âm quanh quẩn tại nhân loại văn minh di tích.

Đầy sao ở trong trời đêm nháy mắt cũng không nháy mắt, nhìn rất chuyên tâm.

...

...

Tinh quang chiếu xuống trên biển, phản xạ vào bên trong động, tia sáng như mặt nước ôn nhu đẹp mắt, nhưng cũng không sáng tỏ, nhưng đối một vị phi thăng tiên nhân đến nói đã đủ.

Trác Như Tuế ngồi dưới đất, cầm một bản sách bìa trắng nhìn kỹ.

Quyển sách này là Thanh Sơn tổ sư tại trên viên tinh cầu này khảo cổ thành quả mới nhất, là một vị thi nhân họ Đào viết, miêu tả một cái ngăn cách đào nguyên chi địa.

Sở dĩ xác nhận vị tác giả kia là thi nhân mà không phải nhà văn, tự nhiên là bởi vì khảo cổ phát hiện tác giả càng nhiều sáng tác là thơ.

Đọc xong « Đào Hoa Nguyên Ký » cuối cùng một đoạn, hắn lắc đầu, đem sách bìa trắng cẩn thận thả lại trong rương bảo tồn cực kì cao cấp, sau đó tắt phim.

Hôm nay màn sáng phim đã chiếu hơn ba mươi bộ, đều là dùng tiến nhanh, hắn lúc đi học dùng ánh mắt còn lại nhìn xem, cũng một đạo nhớ vào trong đầu.

Đây là bài tập tổ sư cho hắn.

Nhưng hắn luôn cảm thấy bản « Đào hoa nguyên ký » không phải bài tập đơn giản như vậy, mà là ẩn có chỗ chỉ, không phải vì cái gì càng muốn học thuộc bản này? Rõ ràng mặt khác một thiên đẹp rất nhiều, điền viên đem vu hồ bất quy... Tốt bao nhiêu, tổ sư ngươi về hưu không được sao? Nhất định phải cùng những vãn bối, nhất là Tỉnh Cửu kẻ như vậy đối nghịch làm cái gì?

Trác Như Tuế đi ra sơn động, đi vào trên bờ cát, nhìn kỳ dị phong cảnh, không khỏi lộ ra một vòng nụ cười khổ sở.

Hắn cảm thấy tổ sư để cho mình học « Đào hoa nguyên ký » ẩn có chỗ chỉ, liền cùng lúc này trước mắt phong cảnh có quan hệ.

Dựa theo thời gian để tính, lúc này rõ ràng còn hẳn là ban ngày, nhưng trong bầu trời mặt trời lại biến mất, không biết đi phương nào.

Cách đó không xa nước biển đen như mực, theo gió nhẹ nhàng dậy sóng, như bị một cái đại bút vô hình nhẹ nhàng thấm.

Mặt trăng lẳng lặng treo ở trên đường chân trời, so vài ngày trước lớn rất nhiều, mà nhan sắc cực yêu dị, như máu lộ ra tà ý.

Hắn thậm chí có thể nhìn thấy bầu trời đêm chỗ sâu những hành tinh xếp thành một hình thập tự đảo ngược.

Tựa như là một thanh cự kiếm.

Toà kiếm trận vắt ngang thái dương hệ, thật sự là quá hùng vĩ, quá bất phàm.

Hắn thậm chí không dám quan sát nhiều hơn, luôn cảm thấy ánh mắt nhìn mảnh hư ảo tinh không này, sau một khắc sẽ thôn phệ hết tất cả tinh thần.

Tổ sư không hổ là nhân tộc phi thăng giả thứ nhất, thủ bút thật sự là bao la hùng vĩ.

Nghĩ đến cũng phải, tổ sư thống trị Tinh Hà Liên Minh nhiều năm, một mực lưu tại tổ tinh, chẳng lẽ chính là nghĩ tại căn phòng cũ này lật nhân loại văn minh sơ kỳ thời kỳ đồ chơi?

Trác Như Tuế đi đến bên cạnh ao, nhìn tổ sư như bình thường đồng dạng câu cá, có chút do dự hỏi: "Thái dương hệ chính là ngài vì chính mình chế tạo đào nguyên sao?"

"Nếu thật là đào nguyên như vậy mỹ hảo địa phương, ta đương nhiên sẽ không lưu cho mình một người, ngươi không phải ở chỗ này sao?"

Tổ sư buông xuống cần câu, cắm vào bên cạnh đất cát, chỉ vào trong bầu trời đêm nơi nào đó nói: "Mà không phải còn có người tới sao?"

Trác Như Tuế thuận ngón tay già nua nhìn lại, liền thấy được hoả tinh.

Quyển 11 - Chương 22: Tích cát thành tháp

Trác Như Tuế là Thanh Sơn chưởng môn, từ nhập môn đã bắt đầu tu hành Thừa Thiên kiếm pháp, mà lúc này thân ở tổ tinh, tự nhiên đối với toà thái dương hệ đại trận nhìn phi thường rõ ràng.

Viên tinh cầu màu đỏ cực nhỏ nhìn ngay tại tổ sư đầu ngón tay, trên thực tế vị trí lại không biết ở nơi nào.

Hắn do dự một lát, hỏi nghi hoặc lớn nhất trong lòng: "Vì sao sinh môn muốn bày ở trung đoạn chuôi trận?"

Ngoại trừ giống Thái Bình chân nhân tại Đông Hải bày ra tuyệt sát chi trận có thể không lưu sinh môn, còn lại trận pháp đều sẽ giữ lại sinh môn. Sinh môn vị trí phi thường chú trọng, thường thấy nhất cũng là kinh điển nhất vị trí, chính là ẩn vào ở giữa chuôi trận. Vấn đề ở chỗ, tổ sư hẳn là rõ ràng hắn muốn đối phó những vãn bối kia, đại bộ phận đều là Thanh Sơn đệ tử, tương đối dễ dàng có thể phát hiện sinh môn vị trí, vì sao còn muốn làm như thế? Lấy cảnh giới thần thông của hắn, hoàn toàn có thể đem sinh môn vị trí đặt ở càng bí ẩn, càng hung hiểm địa phương.

"Bởi vì chúng ta cũng muốn đi ra." Tổ sư nói: "Ta nói qua ta đi đứng không tốt, làm quá phức tạp, tự mình không đi ra ngoài được."

Trác Như Tuế càng thêm cảm thấy không thích hợp, cẩn thận hỏi: "Vậy trên sao Hoả những người kia xử lý như thế nào?"

Tổ sư hỏi: "Ngươi biết bên kia là chuyện gì xảy ra sao?"

Trác Như Tuế ngoan ngoãn mà lắc đầu.

Tổ sư nói: "Ta cũng không biết."

Toà kiếm trận vắt ngang thái dương hệ ngăn cách ngoại giới vũ trụ, bên trong vũ trụ đám người không biết tình huống cụ thể bên trong thái dương hệ, trên sao Hoả những người kia cũng chỉ biết tinh cầu dưới chân mình, đối ứng, tổ sư cho dù thần thông khôn cùng, cũng không biết hiện tại Tinh Hà Liên Minh đến tột cùng là tình huống gì.

"Thế nhưng... Chẳng lẽ ngài không lo lắng những người kia tìm ra phương pháp phá trận?"

Trác Như Tuế so với Đồng Nhan, Thẩm Vân Mai ở hoả tinh sớm hơn xác nhận phương pháp phá giải toà thái dương hệ đại trận này—— trận trụ cột cùng trận nhãn không gian tọa tiêu chí ít cần xác định một cái.

Tổ sư không để ý tới hắn, từ bên người cầm lấy mặt khác một cây cây gậy trúc bắt đầu câu cá.

Trác Như Tuế đi vào tổ tinh về sau, một mực nhìn lấy tổ sư ngồi tại bên cạnh ao, bờ biển câu cá, nhưng không thấy hắn câu đến vật gì tốt.

Hắn nhịn không được nhắc nhở: "Ta biết phá trận rất khó, nhưng... Đồng Nhan thật rất lợi hại."

Tổ sư bỗng nhiên giơ lên cây gậy trúc vừa mới vào nước, hướng về trong bầu trời đêm vung đi.

Trên cây trúc mang theo giọt nước bay ra ngoài, như mũi tên, biến mất ở trong trời đêm không biết nơi nào.

Phương xa huyết sắc mặt trăng, ẩn ẩn phát sinh trong nháy mắt biến hóa, sau đó rất mau trở lại như thường.

Tổ sư nhìn xa xôi viên hoả tinh kia, bỗng nhiên thở dài.

Trác Như Tuế không biết xảy ra chuyện gì, nhưng biết chắc có chuyện phát sinh, có chút khẩn trương hỏi: "Thế nào?"

Tổ sư thu hồi gậy trúc, không có trực tiếp trả lời vấn đề của hắn, nói: "Thế gian nào có trận không phá được? Ta cũng không phải thần minh thật sự."

Trác Như Tuế kinh ngạc nói: "Vậy chúng ta tiếp theo làm cái gì? Cứ như vậy chờ."

Tổ sư nói: "Đúng vậy, chờ."

"Chờ cái gì đâu?" Trác Như Tuế nhìn về phía trên bờ cát phiến rừng dừa, giống như đặt câu hỏi, lại giống nói một mình.

Mặt trời biến mất tại bên trong đại trận kia, ban ngày cũng như thế lờ mờ, thế là có thể nhìn thấy mặt trăng cùng khắp trời đầy sao.

Bãi cát bị tinh quang chiếu thành ngân sắc, rừng dừa biên giới lại phảng phất đang bốc cháy.

"Chờ Tỉnh Cửu chết."

Tổ sư đại khái cũng cảm thấy câu cá không có hiệu quả rất phiền, đem gậy trúc cắm về bên trong cát, vịn tay Trác Như Tuế chậm đứng lên.

"Tuyết Cơ không có khả năng một mực giúp hắn giữ vững, ngủ đông? Thời gian dài chính là an nghỉ, một ngày nào đó hắn nhất định phải tỉnh lại."

Tổ sư thanh âm già nua mà hơi có vẻ mệt mỏi bị sóng biển đưa đến phương xa.

"Có lẽ là mấy năm, có lẽ là mấy chục năm, dù sao khi đó ta còn sống, đó chính là tử kỳ của hắn, mặc kệ hắn trốn ở cái góc nào bên trong vũ trụ."

Trác Như Tuế vịn hắn hướng động phủ đi đến, đè nén không được trong lòng nghi hoặc, nói: "Ở trước đó bọn hắn khẳng định phải tới thử giết ngài, Tuyết Cơ làm sao bây giờ?"

Tổ sư chậm rãi đi đến trước cửa động phủ, ngồi xuống một cỗ xe lăn, mỉm cười nói: "Đẩy ta đi sau đảo dạo chơi."

Nếp nhăn ở giữa nổi lên ý cười, tựa như là sóng biển nhảy ra cá, không đáng chú ý lại sinh động đến cực điểm.

Cái này tự nhiên không phải cảm tạ Trác Như Tuế lễ phép mỉm cười, mà là đại biểu cho một loại nào đó siêu nhiên cùng không thèm để ý.

Trác Như Tuế chấn kinh đến cực điểm, nghĩ thầm ngài thế mà ngay cả Tuyết Cơ đều không để vào mắt?

Xe lăn nghiền ép đường đá xanh, xuyên qua cửa hợp kim cùng thẳng đến hiện tại Trác Như Tuế đều không rõ ràng tác dụng trang bị, đi tới động phủ chỗ sâu nhất.

Xuyên qua cửa nhỏ, chính là một phương khác thế giới.

Loại cảm giác này, không khỏi làm hắn nhớ tới Thượng Đức Phong ngọn nguồn kiếm ngục.

Kiếm ngục đi đến chỗ sâu nhất, đẩy cửa mà ra, chính là ẩn phong.

Nơi này đương nhiên không có ẩn phong, cũng không có không gian chuyển đổi, chỉ là đến đảo một bên khác, có cùng bên kia hoàn toàn khác biệt phong cảnh.

Bị trên đảo vách núi ngăn cách, bên kia tiếng sóng biển đã lặng lẽ không thể nghe thấy, bên tai có thể nghe được tiếng nước đến từ một đạo thác nước.

Nước biển từ trong khe núi tuôn ra, thuận vách núi rơi vào một mảnh biển an tĩnh, chênh lệch chừng hơn hai mươi mét.

Nhắc tới cũng là thần kỳ, rõ ràng không có không gian trận pháp, toà đảo cũng không lớn lại có thể đem mặt biển cắt thành cầu thang tồn tại.

Vách núi cực kì dốc đứng, mà lại cực kì bóng loáng, đá cũng rất đặc thù, như ngọc bích.

Liền xem như nước biển cọ rửa ức vạn năm, cũng rất khó hình thành mặt đất hình dạng dạng này, không biết là lai lịch ra sao.

Trác Như Tuế đẩy xe lăn đi vào bên thác nước, nhìn trong hơi nước huyết sắc trăng tròn, nghĩ đến lúc trước trong lúc nói chuyện với nhau nhắc tới sinh môn, Trần Nhai, phá trận cùng tổ sư đối Tuyết Cơ không thèm để ý, càng nghĩ càng thấy đến quỷ dị mà lại không hiểu kinh hãi, nhịn không được cảm khái nói: "Ngài trận này quá có thâm ý, thực sự khó phân thật giả."

Câu nói này có thể hiểu thành hai ý nghĩa, cũng có thể nói vô cùng có thâm ý.

"Giả làm thật lúc thật cũng giả, ngươi hẳn là nhìn qua câu nói này." Thanh Sơn tổ sư lạnh nhạt nói.

Trác Như Tuế nhếch miệng, nói: "Ta không thích nhìn cái cố sự kia."

"Đây không phải là cố sự, là lòng người."

Thanh Sơn tổ sư mỉm cười nói: "Tựa như Tỉnh Cửu viết cái cố sự kia, chỗ nào nhìn ra được cái gì thật giả đâu?"
Trác Như Tuế vi kinh nói: "Cái kia nói bừa ngài cũng nhìn nổi đi?"

"Nếu như không phải từ trong chuyện xưa thấy được ngươi, ta như thế nào lại đem ngươi tiếp vào nơi này?" Tổ sư nhìn thác nước biến mất ở trong biển, nhẹ nói.

Tại trong chuyện xưa gọi là « Đại Đạo Triêu Thiên », Trác Như Tuế xuất hiện số lần không ít, gánh chịu phần diễn không nhỏ, nhưng cuối cùng cùng Thần Mạt Phong một mạch cách thứ gì.

Từ căn bản tới nói, Thiên Quang Phong một mạch là Thái Bình chân nhân đích truyền, cùng Cảnh Dương bên kia là hai cành hoa.

Lý tướng quân chết tại Vụ Ngoại tinh hệ, Thẩm Vân Mai bị Tỉnh Cửu thu phục, cho nên bị trục xuất.

Thanh Sơn tổ sư nhìn lại Triêu Thiên đại lục, liền thấy được Trác Như Tuế.

Vô luận từ góc độ nào nhìn, Trác Như Tuế đều là người thừa kế tốt nhất của Thanh Sơn Tông.

Nơi này nói không phải Triêu Thiên đại lục Thanh Sơn Tông, mà là tổ sư tại trong vũ trụ này mở ra sự nghiệp.

"Làm khôi lỗi chưởng môn nhiều năm như vậy, cảm giác xác thực... Kỳ thật thật buông lỏng."

Trác Như Tuế trầm mặc một lát, nói: "Ta đối với Thần Mạt Phong không có cái gì oán khí, ngoại trừ sư phụ sự kiện kia."

Liễu Từ tại Tây Hải thay Thái Bình chân nhân ngăn cản thiên kiếp, là Đồng Nhan thủ đoạn.

Đồng Nhan là Thần Mạt Phong không ký danh đệ tử.

Càng quan trọng hơn ở chỗ, Tây Hải chi cục, vốn chính là Tỉnh Cửu buông tay kết quả.

Đây chính là vấn đề.

"Ta không thèm để ý ngươi thái độ đối với bọn họ, cũng không thèm để ý lời của ngươi nói là thật là giả."

Tổ sư duỗi ra ngón trỏ khô gầy, tại thác nước kích thích tới hơi nước nhàn nhạt bên trong xẹt qua, nói: "Ngươi chỉ cần nhìn thấy thắng lợi của ta, tiếp nhận đạo lý của ta."

Tựa như con của hắn Thẩm Vân Mai ở trên sao Hỏa nói như vậy.

Trong vũ trụ khả năng không có cái gì đạo lý, bởi vì kết thúc là tất nhiên, nhưng người nào có thể tồn tại lâu dài hơn một chút, như vậy đó chính là chân lý trong giai đoạn này.

Thắng lợi tức là chính nghĩa?

Không, là đạo lý.

Trác Như Tuế nghe xong câu nói này, nhìn tổ sư phía sau lưng, trầm mặc thời gian rất lâu.

Tổ sư ngồi tại xe lăn, ngay tại trước mắt của hắn, tay của hắn thậm chí còn tại trên xe lăn, nhưng hắn lại cảm thấy tổ sư đã đi chỗ rất xa.

Rất nhiều năm trước Triêu Ca thành Mai Hội, Tỉnh Cửu nghe Liên Tam Nguyệt tiếng đàn có chút thất thần, lúc ấy tại trong mắt Triệu Tịch Nguyệt hắn cũng đi chỗ rất xa.

—— vốn cũng không hẳn ở trong nhân thế tồn tại, lại ở trong nhân thế làm ra nhiều chuyện như vậy.

Trác Như Tuế nhìn thác nước rơi vào trong biển, ở trong lòng khe khẽ thở dài.

Nước biển như mực từ trên vách đá dựng đứng bích ngọc bóng loáng rơi xuống, như bầy ngựa lao nhanh, đem mặt biển phá tan một đường vết rách, sau đó mang theo vô số bọt khí tiếp tục rơi xuống.

Những cái bọt khí kia không có thể đi vào vào trong biển quá sâu, chậm rãi dừng bước lại, sau đó hướng về mặt biển trôi đi.

Có chút nước biển từ trên sườn núi rơi xuống, tại càng nhiều nước biển vòng vây hướng về phía dưới chảy tới, hình thành những sóng ngầm mắt thường không cách nào nhìn thấy.

Nơi này đáy biển không có một hạt cát đá, mà là vô số phiến đá, rõ ràng có thể nhìn thấy nhân công vết tích.

Trong khe đá mọc lên cây rong, chậm rãi lắc lư.

Nếu như thuận cây rong bộ rễ tiếp tục hướng lòng đất mà đi, có thể nhìn thấy một cái không gian cực lớn.Cái không gian kia cao chừng ngàn mét, bốn phía càng không nhìn thấy cuối cùng, không biết sẽ tới đâu.

Vô số tòa phương tháp màu đen lẳng lặng đứng sừng sững ở bên trong không gian, nhìn giống như là mộ bia, lại giống là một loại cổ lão nghi thức khí cụ nào đó.

Màu đen phương tháp có cực kỳ tinh vi, phức tạp tuyến đường, ẩn ẩn tản ra quang trạch màu lam nhạt, hợp thành một tòa động lực hạt nhân lô vì năng lượng phát ra đại trận.

Không biết tòa đại trận này cùng vắt ngang thái dương hệ đại trận ở giữa có liên hệ gì, trình độ khoa học kỹ thuật rõ ràng viễn siêu Tinh Hà Liên Minh hiện tại, hẳn là cùng văn minh viễn cổ có quan hệ.

Mấy cái hình thù kỳ quái hải ngư từ phương xa bơi tới, muốn gặm cây rong trong khe đá.

Khi chúng nó mới vừa tới đến phiến khu vực này, đã cảm nhận được lòng đất tuôn ra vô hình ba động, sinh ra thống khổ cực độ, sợ hãi hướng phương xa bơi về.

"Tỉnh Cửu lúc này khẳng định sẽ đau đầu."

Thanh Sơn tổ sư đem ánh mắt từ mặt biển thu hồi, nhìn về phía bầu trời đêm, nói: "Kỳ thật ta cũng có chút đau đầu."

Trác Như Tuế rất tự nhiên nói: "Ta xoa cho ngài?"

Thanh Sơn tổ sư khoát tay áo, ra hiệu hắn ở trước mặt mình không cần giống trước mặt Tỉnh Cửu như vậy.

Trác Như Tuế có chút ngượng ngùng cười cười, hỏi: "Ngài đau đầu cái gì?"

"Ngươi biết tổ tinh một số thời khắc ban ngày, cũng sẽ như hôm nay đồng dạng không nhìn thấy mặt trời." Tổ sư nói.

Trác Như Tuế tại tổ tinh nhìn rất nhiều khảo cổ khai quật ra điển tịch, tự nhiên biết đáp án, nói: "Ngài nói là nhật thực."

"Không sai, tại viễn cổ man hoang thời đại, bên trên tổ tinh nhân loại coi nhật thực là thiên cẩu thực nhật."

Tổ sư nhìn trong bầu trời đêm nơi nào đó nói: "Thật rất khéo, hôm nay cũng có con chó."

Trác Như Tuế thuận hắn ánh mắt nhìn lại, thanh âm khẽ run nói: "Dạ Hao đại nhân... Cũng ra rồi?"

"Đều nói chó là bằng hữu trung thành nhất của nhân loại, như vậy nó hẳn là trung nhất với Thanh Sơn."

Thanh Sơn tổ sư xoa đầu gối, mỉm cười hỏi: "Ta thật rất hiếu kì, nó sẽ trung với ai đây?"

Tại Thái Bình chân nhân cùng Cảnh Dương chân nhân đôi sư huynh đệ chiến tranh, Thi Cẩu từ đầu đến cuối nghiêm ngặt duy trì trung lập.

Theo đạo lý tới nói, tại Thanh Sơn tổ sư cùng Tỉnh Cửu ở giữa, nó cũng hẳn bảo trì trung lập.

Vì sao nó sẽ mang theo Đồng Nhan bọn người đi hoả tinh, giờ phút này lại dạo bước tại thái dương hệ tìm kiếm trận nhãn vị trí?

Đáng tiếc là, nó chống cự thái dương hệ vô tận kiếm ý hành tẩu, đi như vậy không sợ, cũng đi không đến tổ tinh, cũng vô pháp tìm ra trận nhãn.

Trác Như Tuế rất xác định điểm này.

Toà thái dương hệ kiếm trận này trận nhãn cùng trận xu hỗ sinh hỗ ẩn, trừ phi tổ sư để tự hành hiển lộ, nếu không căn bản là không có cách tìm tới.

Hắn đẩy xe lăn về tới phía đảo kia.

Tổ sư không biết có phải mệt mỏi, ngồi tại trên xe lăn, nghe sóng biển, nhắm mắt lại bắt đầu nghỉ ngơi.

Trác Như Tuế tại bên cạnh xe lăn ngồi xuống, nhìn trước mắt ngân sắc bãi cát như tuyết, nhìn biên giới ửng đỏ rừng dừa, nhìn cách đó không xa toà tháp cát, trầm mặc không nói.

Vài ngày trước hắn quỳ gối bên trong bãi cát học thuộc lòng, thực sự nhàn rỗi nhàm chán, dùng nước biển hòa với hạt cát chất thành một tòa tháp.

Có chút giống Quả Thành Tự toà thạch tháp.

Rất nhiều năm trước, hắn trong Quả Thành Tự đem toà thạch tháp kia ôm cực kỳ lâu.

Lúc ấy hắn theo sư phụ Liễu Từ giao phó, đem Huyền Âm lão tổ nhìn chằm chằm cực kỳ lâu.

Như vậy hiện tại hắn hẳn là ôm bên người xe lăn cặp chân khô héo già nua kia, hay là nhìn chằm chằm toà tháp cát không đến nửa điểm mưa gió?

...

...

Một vầng mặt trời tạm thời bị giấu đi, trong vũ trụ còn có vô số vầng thái dương, chiếu vào những sinh mệnh bên trên tinh cầu kia.

Nắng sớm từ phía trên vách đá ở quả đất rơi xuống, đầu tiên chiếu sáng Thủ Nhị đô thị biên giới bãi cỏ, tiếp theo chiếu tỉnh một cái trung niên nam nhân thức đêm đến rạng sáng.

Trung niên nhân ngáp dài, bưng trà đậm đi tới dưới hiên, nhìn ven đường đi qua vị thiếu nữ tóc ngắn, nghĩ thầm người tuổi trẻ bây giờ thật sự là không được, cư nhiên như thế tùy tiện đêm không về ngủ. Đợi hắn nhìn thấy thiếu nữ tóc ngắn trong ngực ôm con mèo trắng lông dài, càng là giật mình, nghĩ thầm muốn báo cảnh hay không?

Hiện tại Tinh Hà Liên Minh cùng văn minh viễn cổ so ra, nuôi sủng vật muốn thuận tiện rất nhiều, nhưng phẩm tướng trân quý mèo trắng như này, tại vùng ngoại thành loại địa phương này rất ít gặp.

Gió sớm phất động thiếu nữ xốc xếch tóc ngắn, bị mặt trời mới mọc nhuộm đỏ, tựa như là hỏa diễm thiêu đốt.

"Còn không tìm ra phương pháp khống chế Tuyết Cơ?" Nàng mặt không biểu tình hỏi.

Thanh nhi bất an thanh âm tại trong tai nàng vang lên: "Không có bất kỳ cái gì manh mối, bất quá căn cứ số liệu suy tính kết quả, bọn hắn xác thực có khả năng ở chỗ này."

Triệu Tịch Nguyệt ừ một tiếng, ôm A Đại tiếp tục hướng bên kia bãi cỏ hành tẩu.

Trung niên nhân hô hai tiếng, nàng không để ý đến.

Thanh nhi tiếp tục nói: "Hắn cứ như vậy thích nơi này? Bởi vì vừa tới thời điểm ngay ở chỗ này, cho nên nhận làm nhà?"

"Chỉ là lười nhác tìm địa phương khác thôi."

Triệu Tịch Nguyệt nói xong câu đó, nhảy qua trước người bình chướng, đi đến bên cạnh khe hở nhảy xuống.

Trung niên nhân kia hô hào đuổi đi theo, vừa hay nhìn thấy hình ảnh này, không khỏi khiếp sợ đến cực điểm, trong tay chén sữa bò bộp một tiếng rơi xuống trên đồng cỏ.

Quyển 11 - Chương 23: Nguyên lai ngươi thật sự ở nơi này

Bản tinh hệ hằng tinh không gian phân bố không có quy luật, không phải cầu cũng không phải bàn, mà là từ mấy đại tinh vực quan hê chặt chẽ, ngoại bộ tán địch tạo thành.

Sở dĩ như thế, tự nhiên cùng cuối văn minh viễn cổ thời kì trận nổ lớn, hoặc là nói vô số viên hằng tinh bị thần minh nhóm lửa có quan hệ.

Triêu Thiên đại lục vị trí tại Ấn Hải tinh vân một bên, tổ tinh thì tại càng xa xôi một bên khác. Hạt Vĩ tinh vân cùng Già Lôi thông đạo thì tại hoàn toàn không thể làm chung một cái tinh vực. Lại thêm những lỗ hổng vặn vẹo mang tới ảnh hưởng, toàn bộ tinh hệ kết cấu phức tạp mà tán loạn, rất khó có khu vực cần phải đi qua loại khái niệm này.

Chí ít từ hành chính chủ tinh đến tổ tinh, cũng không cần đi qua Tinh môn căn cứ.

Hơn ba vạn chiến hạm lúc này ngay hướng về tổ tinh mà đi, ven đường thuận tiện thu phục những hành chính tinh cầu y nguyên tồn tại lòng phản kháng.

Không ai nghĩ tới thống soái chi hạm đội khổng lồ này, Tinh Hà Liên Minh hiện tại chúa tể, Triệu Tịch Nguyệt thế mà lặng yên không một tiếng động tới Tinh môn căn cứ.

Tinh môn nữ tế ti đã lên đường đi chủ tinh, mang theo Thái Dương chủ giáo cùng Hạ tộc trưởng hơn một vạn người đi theo, đợi cùng Chung Lý Tử tụ hợp về sau, muốn bắt đầu đối tín đồ trấn an công việc, đồng thời cũng muốn cùng nữ tế ti khác tranh đoạt thần quyền vô cùng trọng yếu.

Triệu Tịch Nguyệt không có người nào muốn gặp, trực tiếp bên trong tiếng kinh hô của trung niên nhân kia nhảy vào khe hở.

Cuồng phong gào thét, đem tóc ngắn xốc xếch làm loạn hơn, trong khe không khí không ngừng biến hóa nhiệt độ cùng độ ẩm.

Không cần bao lâu, nàng rơi vào quảng trường hậu phương bên trên một chiếc đèn đường hỏng, mũi chân điểm nhẹ, theo gió đi vào đường lớn.

Mặt trời mới mọc đã tại mặt đất Thủ Nhị đô thị dâng lên, lòng đất dân sinh quảng trường y nguyên lờ mờ như đêm, tựa như bình thường tuyệt đại đa số thời gian đồng dạng.

Triệu Tịch Nguyệt ở chỗ này sinh hoạt một đoạn thời gian, đối loại cảm giác không nhìn thấy mặt trời rất quen thuộc.

"Nghiêm cấm tiết lộ ra ngoài, Đồng Nhan cũng không thể biết."

Nàng đi qua phòng trò chơi, mắt nhìn lão bản béo, mặt không biểu tình nói.

Thanh nhi thanh âm dừng lại thời gian rất lâu mới lần nữa vang lên: "Minh bạch."

Triệu Tịch Nguyệt rõ ràng có vấn đề, là cố ý nói cho người nào đó nghe.

Phương pháp gì? Tự nhiên là phương pháp khống chế Tuyết Cơ, các nàng rõ ràng không tìm được, nhưng nhất định phải để Tuyết Cơ cảm thấy đang trong tay các nàng.

Thanh nhi vẫn không nhịn xuống, mang theo chút phức tạp cảm xúc nói: "Ngươi lại không đánh cờ... Làm sao cũng dạng này."

Triệu Tịch Nguyệt không chút do dự đoạn mất thông tin, tiếp tục đi đến phía trước.

Chủ tinh bên kia rung chuyển, vũ trụ các nơi làm cho người hoảng sợ biến hóa, đã sớm ảnh hưởng đến Tinh môn căn cứ.

Phòng trò chơi còn mở cửa, trong chợ đã không nhìn thấy đêm qua quầy đồ nướng lưu lại vết dầu, không biết đã ngừng bao nhiêu ngày.

Trên đường phố khắp nơi đều có thể nhìn thấy quân cảnh thân ảnh.

Đi qua gian phòng sửa chữa điện tử kia, Triệu Tịch Nguyệt cảm thấy thứ gì, nhìn về phía bị lâm thời vách tường ngăn trở cửa hàng, có chút nhíu mày.

Đồng Nhan làm việc từ trước đến nay ổn thỏa cẩn thận, ngay cả nàng cũng không biết thân phận của vị Đan tiên sinh, không khỏi có chút không hiểu vì sao nơi này sẽ có tiên khí dấu vết lưu lại.

Đường đi bốn phía những nhà lầu, đã từng bị Phất Tư Kiếm xuyên qua, không biết chết nhiều ít người, lúc này là nửa điểm vết tích cũng không để lại.

Tùy ý đi lại một phen, xác nhận không có trước đây tiên nhân mai phục ở chỗ này, nàng mới tiến vào toà lầu trọ kia, đi đến ngoài một cửa phòng, đưa tay nhẹ nhàng gõ gõ.

Đứng ở ngoài cửa cũng có thể cảm giác được, gian phòng này bị một tòa Thanh Sơn kiếm trận bao phủ, so với nàng rời đi lưu lại trận pháp còn muốn càng cao minh hơn.

Cửa phòng im ắng mở ra, Thanh Sơn kiếm trận cũng tự giải, Triệu Tịch Nguyệt đi vào, phát hiện người muốn tìm quả nhiên ở chỗ này.

Chiếc ghế dựa mềm kia còn tại ban đầu vị trí.

Tuyết Cơ bọc chăn mền ngồi xổm ở một bên ghế dựa mềm.

Tỉnh Cửu ngồi tại một bên khác ghế dựa mềm, xem tivi tiếp sóng Thái Không kỳ tranh tài, tư thế ngồi phi thường đoan chính, thần sắc hết sức chăm chú, tựa như đang đi học đồng dạng.

Đây là Triệu Tịch Nguyệt lần thứ nhất nhìn thấy hắn dạng này, tâm tình hơi khác thường.

Sau đó nàng mới chú ý tới mặt của hắn cũng thay đổi, bình thường phi thường dị dạng.

Nàng bỗng nhiên có chút tức giận.

Tinh Hà Liên Minh rung chuyển bất an, các tiên nhân giằng co mà chiến, thế giới đều muốn bởi vì hắn hủy diệt, kết quả hắn lại trốn ở trong căn hộ xem tivi...

Tức giận hẳn là nguyên nhân này a?

Triệu Tịch Nguyệt lông mi cụp xuống, sau đó nâng lên, nhìn về phía Tuyết Cơ nói: "Vì cái gì không liên hệ ta?"

Nếu Tỉnh Cửu lúc này đang xem TV, nói rõ bình thường cũng có xem, như vậy tự nhiên sẽ thấy ngày đó toàn bộ Tinh Hà Liên Minh tường thuật trực tiếp, nhìn thấy đầy trời cơ giáp như mưa rơi xuống, nhìn nàng tại bên cạnh suối nước nóng khống chế toàn bộ Tinh Hà Liên Minh.

"Coi như hắn hiện tại là ngớ ngẩn, ngươi cũng không phải." Nàng nói tiếp.

Nghe được câu này, Tỉnh Cửu mở to hai mắt, có chút mờ mịt nhìn nàng một cái.

A Đại khẩn trương tới cực điểm, suýt nữa cào nát quần áo Triệu Tịch Nguyệt, toàn thân lông trắng tản ra, không phải chuẩn bị chiến đấu, mà là cực kì tinh khiết sợ hãi.

Cũng may Tuyết Cơ không bởi vì Triệu Tịch Nguyệt mà tức giận, chỉ là không có chút cảm xúc ríu rít một tiếng.

Một tiếng đơn giản ríu rít, thông cảm rất nhiều tin tức, thậm chí có thể nói là một cái cố sự.Cố sự đại khái như sau:

Rời đi Già Lôi thông đạo về sau, Tỉnh Cửu về tới Vọng Nguyệt tinh cầu 720 tòa nhà chủng loại kia trạng thái, đối với vũ trụ tối tăm sinh ra hiếu kì cùng sợ hãi, thời điểm Tuyết Cơ không biết nên đi về nơi đâu, hắn chợt nhớ tới một cái tinh cầu danh tự, đó chính là Tinh môn căn cứ.

Khi bọn hắn đi vào Tinh môn căn cứ về sau, Tỉnh Cửu như bản năng, mang theo Tuyết Cơ đi tới lòng đất quảng trường.

Tuyết Cơ cảm giác được Triệu Tịch Nguyệt lưu tại lầu trọ Thanh Sơn kiếm ý, tự nhiên phá cửa mà vào, ở chỗ này.

Qua một đêm về sau, Tuyết Cơ chữa khỏi thương thế, chuẩn bị mang theo hắn rời đi đi tổ tinh, lại bị hắn cự tuyệt.

Chuẩn xác hơn nói, hắn cự tuyệt tỉnh lại, trong vô thức muốn tiếp tục lấy thân phận thiếu niên mặc áo lam mà sống.

Không biết là chán ghét loại đau đầu kia, vẫn là đau đầu muốn đi đối mặt Thanh Sơn tổ sư, tóm lại đều cùng hắn trong ý thức chương trình, cũng chính là Thừa Thiên kiếm mới có quan hệ.

Hắn không nguyện ý tỉnh lại, Tuyết Cơ tự nhiên cũng lười động.

Nhân loại như thế nào liên quan cái rắm gì đến nàng?

Nếu như không phải Triệu Tịch Nguyệt đến nhanh, có lẽ bọn hắn thật sẽ giống tại 720 tòa nhà bên trong như thế, tại căn này nhà trọ tiếp tục ở lại. Thẳng đến mấy năm sau hoặc là mấy chục năm sau một đoạn thời khắc, ngủ đông cùng nhiệt độ thấp thủ đoạn cũng vô pháp khống chế Thừa Thiên kiếm, hắn mới có thể tỉnh lại.

"Đồ đần cũng biết sợ hãi sao?" Triệu Tịch Nguyệt mặt không biểu tình nói.

Nàng quay người nhìn về phía thiếu niên bình thường mặc quần áo màu lam, nghĩ thầm cái gia hỏa tự tin vô cùng kia đã đi đâu?

A Đại nghe được nàng nhẹ giọng tự nói, khinh thường meo một tiếng, nghĩ thầm nhắc tới trong vũ trụ có ai so với mình càng sợ chết hơn, đó chính là gia hỏa này.

Đừng nói hiện tại hắn chỉ biến thành một kẻ ngu ngốc, coi như thật đã chết rồi, hắn vẫn sẽ sợ chết!

Y, bổn trấn thủ đại nhân câu nói này nói rất hay có cảm giác triết lý.

"Ríu rít."

Tuyết Cơ mặt không thay đổi nhìn Triệu Tịch Nguyệt.

Cái âm thanh ríu rít này đồng dạng đơn giản, biểu đạt ý tứ cũng rất đơn giản, lại phi thường trọng yếu.

—— đồ vật của ta ở đâu?

Triệu Tịch Nguyệt tu kiếm đạo là cửu tử dứt khoát, làm việc gọn gàng mà linh hoạt, nhiều năm tu đạo kiếp sống, ngoại trừ cùng Liễu Thập Tuế, Đồng Nhan phối hợp giết chết Lạc Hoài Nam một chuyện trước sau, không có nói dối, nhưng giờ khắc này, nàng nói một cái di thiên đại hoang, mà lại biểu hiện phi thường hoàn mỹ.

"Tại trong tay Thanh nhi." Nàng nói.

Sở dĩ nói cái đơn giản mấy chữ là di thiên đại hoang, không phải hoang ngôn có phức tạp, bao nhiêu lợi hại, là bởi vì đối tượng mà nàng muốn lừa gạt là Tuyết Cơ.

Tuyết Cơ cùng lão thiên gia không hề khác gì nhau.

Mà nàng sở dĩ có thể biểu hiện hoàn mỹ như vậy, là bởi vì hành trình từ chủ tinh tới đây, nàng đã sớm diễn luyện vô số lần, mà đang diễn luyện mô phỏng nhiều lần đối mặt Quả Thành Tự Lưỡng Tâm Thông, Thủy Nguyệt Am Thiên Nhân Thông tràng cảnh, từ đó bảo đảm Tuyết Cơ sẽ không phát hiện vấn đề gì.

Triệu Tịch Nguyệt không để cho Tuyết Cơ nghĩ quá nhiều, tiếp tục nói: "Ta không biết hiệp nghị giữa các ngươi, nhưng hẳn là ngươi giết tổ sư, đồ vật mới cho ngươi."Tuyết Cơ không nói gì nữa.

Triệu Tịch Nguyệt nghĩ thầm nguyên lai phương pháp khống chế ngươi là một vật.

Nếu như đổi lại những người khác, cho dù là Đồng Nhan loại người này, muốn trước mặt lừa qua Tuyết Cơ cũng không bằng nàng có nắm chắc.

Nàng đã từng hai lần xâm nhập cánh đồng tuyết, là Nhân tộc cường giả phi thường hiếm thấy đến toà đỉnh bang kia.

Tuyết Cơ khi đó biểu hiện thưởng thức đối với nàng, chẳng những không giết nàng, thậm chí có thể nói là cứu được nàng một mạng.

Về phần trong ngực nàng A Đại, dù là hiện tại thôn phệ tinh không đã cường đại như thế, vẫn là đối Tuyết Cơ vô cùng sợ hãi, nhìn đỉnh đầu nàng nơ con bướm, ánh mắt phi thường u oán.

Nơ con bướm kia có chút chấn động một cái.

Hàn Thiền xin chỉ thị chủ nhân đạt được đồng ý, cẩn thận từng li từng tí bay lên, trước đối với Triệu Tịch Nguyệt lăng không khấu đầu.

Triệu Tịch Nguyệt đem A Đại bỏ trên đất.

Hàn Thiền tranh thủ thời gian rơi vào trước người của nó, bá một tiếng xoay người qua, lộ ra phần bụng, nhanh chóng ma sát giáp chi, vang lên tiếng ong ong, lộ ra có chút vội vàng cùng kích động.

A Đại cúi đầu xuống, dùng mũi hơi ướt cọ xát tiểu gia hỏa, trong mắt xuất hiện hiếm thấy vui mừng.

Hàn Thiền theo Tuyết Cơ sau khi phi thăng, nó tại Thần Mạt Phong vách đá nhìn xa, không còn có thể theo trảo thưởng thức sự vật, thật sự có chút không quen.

Không quen sẽ nhớ tới, ngẫu nhiên niệm vài câu, đó chính là tưởng niệm.

Sau đó, Hàn Thiền như những năm qua bay đến đỉnh đầu của nó.

A Đại phi thường quen thuộc khinh thân nhảy lên, rơi xuống đỉnh đầu Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu giật mình, đem nó từ đỉnh đầu ôm xuống, nhẹ nhàng đặt lên trên mặt đất.

A Đại ánh mắt lần nữa u oán, sau đó thấy được gian phòng góc hẻo lánh có khối băng lớn.

Trong suốt khối băng bên trong, có tiểu cô nương nghiêng thân thể xếp bằng ở bên trong, nhắm mắt lại, phảng phất đã ngủ.

Triệu Tịch Nguyệt biết đó là Hoa Khê, bên trong chính là linh hồn cô gái kia, không khỏi có chút nhíu mày.

A Đại meo một tiếng, hỏi thăm muốn dứt khoát đem nàng giết chấm dứt hậu hoạn hay không.

Không đợi Tuyết Cơ cùng Triệu Tịch Nguyệt nói cái gì, chính nó đã lắc đầu, bộ dáng có chút khờ vui.

—— nếu như thiếu nữ này vô cùng có khả năng tựa như con mèo trứ danh kia, giết chết nàng, bên trong hiến chương quang huy lại xuất hiện một cái mới làm sao bây giờ?

Triệu Tịch Nguyệt đi đến trước trong suốt khối băng, nhìn Hoa Khê một cái.

Sau đó nàng quay người đi tới ghế dựa mềm trước, có chút cúi đầu, nhìn về phía Tỉnh Cửu.

Hai người mặt cách gần vô cùng, đại khái chính là chiều dài một cái lược.

Nếu như cần, nhất định có thể cảm giác được đối phương hô hấp.

Tỉnh Cửu có chút bất an, dùng chậm rãi ngữ tốc nói: "Ngươi... Ngươi tốt."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ngươi tốt."

Cách xa nhau năm trăm năm.

Gặp nhau lần nữa.

Hai người đối mặt không nói gì.

Tỉnh Cửu không biết nàng là ai, bị cặp con ngươi sáng tỏ, hắc bạch phân minh nhìn tâm càng ngày càng hoảng.

TV màn sáng Thái Không kỳ tranh tài đã kết thúc, hắn có chút bối rối cầm lấy điều khiển từ xa, tùy ý đổi một cái đài.

Cái đài kia phát ra chính là một bộ phim hải tặc vũ trụ chế tác phi thường thấp kém, vừa vặn phát ra đến phần cuối.

Nhân vật nam chính cùng nhân vật nữ chính tại bên trên chiếc thuyền hải tặc rách rưới.

Hải tặc căn cứ tại phi thuyền hậu phương không ngừng bạo tạc.

Sáng tỏ mà vụng về đả quang chiếu sáng mặt đôi nam nữ trẻ tuổi.

Đại công cáo thành.

Cho nên bọn họ bắt đầu hôn.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau