ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 976 - Chương 980

Quyển 11 - Chương 14: Trên trời rơi xuống kỳ sơn

Thi Cẩu đạp không mà lên, rời vách đá, biến mất tại trong vũ trụ.

Bành Lang cũng biến thành một cái điểm sáng nhỏ trong vũ trụ, rất nhanh đã bị toà kiếm trận nhìn không thấy che giấu thân ảnh.

Đồng Nhan đám người đứng tại vách đá, hơi xúc động.

"Ta biết Bành Lang rất mạnh, nhưng lại không biết lại mạnh hơn chúng ta nhiều như thế." Tô Tử Diệp sắc mặt khó coi nói.

Toà kiếm trận này đáng sợ như thế, chính là nhìn tới chỗ sâu đều rất khó, chớ đừng nói chi là đón đỡ kiếm ý xâm nhập tự mình tiến vào bên trong xem xét. Thi Cẩu là Thanh sơn trấn thủ, chính là nó tìm được sinh môn của tòa đại trận này, mới mang theo bọn hắn đi vào hoả tinh, thế nhưng Bành Lang thì sao?

Đồng Nhan giải thích nói: "Hắn sớm đã kiếm đạo đại thành, lại đã từng đạt được Cảnh Dương chân nhân thân truyền, đối với kiếm ý kháng cự cực mạnh."

Nghe được câu này, Nguyên Khúc cùng Ngọc Sơn liếc nhau, cảm thấy vô cùng xấu hổ.

Tô Tử Diệp bỗng nhiên nghĩ đến một loại khả năng, nói: "Có khả năng bọn hắn trực tiếp tìm ra tổ tinh, giết Thanh Sơn tổ sư hay không?"

Thẩm Vân Mai có chút không thú vị thanh âm vang lên: "Ngươi nghĩ gì thế?"

Tước Nương nhẹ nói: "Lúc đến trên chiến hạm chúng ta đã từng học qua lịch sử nhân loại văn minh, nghe nói thời kỳ ban sơ nhân loại không có năng lực rời khỏi tổ tinh, chỉ có thể ở lại mặt đất nơi đó, dùng kính viễn vọng quan sát vũ trụ này, mỗi giờ mỗi khắc không nghĩ ra ngoài, cuối cùng bọn hắn rốt cuộc tìm được phương pháp, đưa ra mấy cái tham trắc khí..."

"Không sai, hai người này chính là tham trắc khí, bọn hắn có khả năng phát hiện ra tinh cầu mới, cũng có thể là không trở về nữa." Thẩm Vân Mai thanh âm không có chút cảm xúc nào, "Nhưng coi như hủy diệt, bọn hắn cũng có khả năng phát hiện một bộ phận quy luật của vũ trụ này."

"Dạ Hao đại nhân cùng Bành Lang so với tham trắc khí mạnh hơn rất nhiều, khả năng trở về rất lớn, không cần lo lắng." Đồng Nhan nói: "Chúng ta tiếp tục việc của mình đi, nếu như bọn hắn thật sự có thể tìm ra trận nhãn, chúng ta sẽ phải hoàn thành thôi diễn, tìm ra phương pháp phá trận."

Mấy chục gương đồng tĩnh treo tại bên trong thiên không, chiếu rọi trong vũ trụ ánh sáng nhạt, chiếu sáng vách núi.

Tước Nương nhẹ nói: "Hi vọng những tiền bối kia không gặp chuyện xấu."

Bọn hắn đi vào hoả tinh đã hơn mười ngày thời gian, mặc kệ là giờ chuẩn hay là hoả tinh. Chiếc thuyền hải tặc rách rưới kia vẫn không có xuất hiện, cũng không có tiên nhân rơi xuống. Phải biết nơi này là thái dương hệ kiếm trận duy nhất sinh môn. Nếu như Bành Lang cùng Thi Cẩu tại kiếm trận đều không thể dừng lại thời gian quá dài, những tiên nhân kia chỉ sợ đã chết.

Tay Đồng Nhan tại sau lưng ngay tại bấm đốt ngón tay ngừng lại, nhẹ nhàng đến mức không thể nhìn thấy lắc đầu.

Một cỗ cảm giác không hiểu bi thương xuất hiện tại hoả tinh trên núi cao.

Thẩm Vân Mai lạnh lùng nói: "Nghĩ những thứ vô dụng kia làm cái gì? Tranh thủ thời gian tiếp tục tính đi."

Hoả tinh nhóm nghiên cứu tiếp tục công việc của mình, chỉ là vách đá thiếu đi một lớn một nhỏ hai cái thân ảnh.

Thời gian lại qua mấy ngày, thôi diễn y nguyên không thuận, chỉ là đám người càng thêm xác định, cần mấy cái mấu chốt số liệu.

Tô Tử Diệp cung cấp mấy khỏa cực kỳ trân quý độc hoàn, trợ giúp Đồng Nhan cùng Tước Nương phấn chấn tinh thần, tăng tốc tốc độ vận chuyển thần thức.

Thẩm Vân Mai đối loại vật này cực cảm thấy hứng thú, mặt dạn mày dày, đem người máy rời tới trước người Tô Tử Diệp.

Tô Tử Diệp chăm chú thỉnh giáo: "Ngươi không có thân thể, làm sao ăn?"

Thẩm Vân Mai nói: "Hóa thành nước, lại tan thành khí, ngửi."

Tô Tử Diệp giật mình, nói: "Nghe hơi quái."

Dưới vách chợt có tiếng bước chân vang lên, rất nhẹ, mà lại nhanh, tràn đầy nhẹ nhàng vui vẻ hương vị.

Ngọc Sơn cùng Nguyên Khúc dắt tay cùng dạo mà về.

Nguyên Khúc chỉ vào dưới núi chỗ kia nói: "Phiến kiến trúc kia có chút ý tứ, có phần có thể ngắm cảnh, các ngươi muốn đến đó hao tâm tốn sức hay không?"

Tô Tử Diệp đem độc hoàn đạn tiến trong phòng điều khiển người máy, nói: "Nơi đây cách bầu trời gần nhất, bọn hắn đương nhiên sẽ không nguyện ý rời đi."

Ngọc Sơn nói: "Đúng vậy a, Dạ Hao đại nhân cùng Bành Lang nếu trở về, ở chỗ này cũng dễ tiếp ứng."

Tiếng nói vừa dứt, hoả tinh mặt ngoài nổi lên một trận gió lớn.

Bốn phía trong bầu trời những tấm gương đồng có chút rung động, phát ra dễ nghe thanh âm, cũng đem đỉnh núi sắc trời chiếu một mảnh pha tạp.

Đám người cảnh giác đột nhiên phát sinh, ngẩng đầu hướng lên bầu trời nhìn lại, chỉ thấy ngoài tầng khí quyển mỏng manh ẩn ẩn có đạo bóng đen to lớn đang đến gần.

"Lão tổ trở về!"

Nguyên Khúc mấy ngày nay mang theo thê tử tại mặt ngoài hoả tinh du lịch, kì thực tâm tình nặng nề đến cực điểm, phi thường lo lắng Dạ Hao đại nhân an nguy, giờ phút này rốt cục yên lòng, vui vẻ hô.

Đồng Nhan lông mày nhạt chau lên, tay phải ngay tại thôi diễn có chút dừng lại, cảm thấy có chút không đúng.

Những gương đồng rung động càng thêm lợi hại, dễ nghe thanh âm trở nên có chút gấp rút, tựa hồ là đang cảnh báo.

Lúc này tất cả mọi người đã nhận ra vấn đề.

Nếu như đạo bóng đen to lớn kia thật sự là từ trong vũ trụ đến, dù nhanh cũng không quan trọng, bọn hắn đều tới kịp làm ra phản ứng, nhưng mà đạo bóng đen to lớn kia đúng là trực tiếp từ trong hư không nhảy ra đến, từ không trung đánh tới hướng đỉnh núi hơn ba trăm mét độ cao, ai có thể tới kịp làm cái gì?

Cái đạo to lớn bóng đen kia lại là một ngọn núi! Hoặc là nói là một cái cự nhân giống như núi!

Vô số đạo khí lãng mang theo rõ ràng cứng nhắc hương vị kinh khủng cùng không che giấu chút nào sát ý, theo ngọn núi kia hướng về mặt đất nghiền ép mà tới.

"Trần Nhai!" Không biết là ai hô một tiếng.

Tại thái dương hệ kiếm trận Trần Nhai phiêu bạt hơn mười ngày, rốt cuộc tìm được sinh môn, đi tới hoả tinh mặt đất, sau đó không chút do dự phát ra công kích mạnh nhất!

Oanh một tiếng tiếng vang, toà đại sơn hùng vĩ đến cực điểm kịch liệt chấn động, dường như có đổ sụp dấu hiệu.

Đại địa chấn động bất an, xuất hiện vô số khe hở, ngay cả phương hướng tây bắc cao nguyên đều hứng chịu tới đạo lực lượng khổng lồ này liên luỵ, vặn vẹo biến hình.Đây là một trận địa chấn khó có thể tưởng tượng, mang theo vô số tia lửa mặt đất cát bụi, tạo thành một trận bão cát lớn nhất từ trước tới nay!

Kinh khủng bão cát càng không ngừng gào thét cuồng hô, mơ hồ có thể thấy được thạch nhân to lớn nửa quỳ tại bên vách núi.

Hữu quyền của hắn xâm nhập vách đá, phảng phất đã cùng thái dương hệ ngọn núi cao nhất hòa thành một thể.

Hoả tinh tầng khí quyển rất mỏng manh, cho dù là gió cuồng bạo nhất cũng vô pháp mang đến quá lớn thương tổn, nhưng vô số đá sỏi cùng bụi mù bắn ra mà lên, trong nháy mắt che đậy trong bầu trời hơi ám quang tuyến, làm cho cả thế giới trở nên hắc ám, cũng biến thành hỗn loạn.

Hỗn loạn tưng bừng thiên địa, cùng bão cát tiếng rít đồng thời vang lên có tiếng rên rỉ, có tiếng kim loại va chạm, còn nghe được một tiếng nặng nề phá hủy.

Ngay sau đó có thê lãnh kiếm quang chiếu sáng bão cát một góc, lại có pháp bảo hào quang hướng về nơi xa mà đi.

Mà trước lúc này đã có mấy đạo thân ảnh bị thạch nhân từ thiên ngoại rơi xuống chấn bay về phía nơi xa, không biết biến mất tại chỗ nào trong bão cát.

...

...

Từ trên trời giáng xuống Trần Ốc Sơn thạch nhân, mang theo thẳng tiến không lùi quyết tâm cùng sát ý, còn có ngàn năm trước chí liệt công pháp cùng mấy trăm năm tiên khí tích lũy.

Uy thế như thế, xác thực khó mà ngăn cản, nhất là những người mới vừa mới rời Triêu Thiên đại lục.

Người càng nhẹ sẽ bị chấn càng xa, Ngọc Sơn cùng Tước Nương là nữ tử, trực tiếp hóa thành hai đạo lưu quang, bị đánh bay đến dưới vách núi ngoài hơn hai trăm dặm.

Nơi này tại góc tây nam núi hình vòng cung, mượn ngọn núi khổng lồ, tạm thời chặn cao nguyên kinh khủng bão cát, cũng chặn rất nhiều tia sáng.

Tại lờ mờ mà mờ tối nước chảy xiết, Tước Nương cùng Ngọc Sơn đứng dậy, phát hiện phương xa vách đá có thêm ba đạo thân ảnh. Tiếp theo Tước Nương lại phát hiện Nguyên Khúc nằm tại chỗ không xa, trước ngực tràn đầy vết máu. Trần Nhai công kích uy thế cuồng bạo như thế, thương thế như thế, thế mà cũng không để cho hắn buông tay của vợ.

Phương xa ba đạo thân ảnh phiêu hốt, trong nháy mắt đã đến trước người các nàng, vị nữ tử đứng phía trước nhất thần sắc dịu dàng, ánh mắt lại cực kỳ lạnh lùng, mặc một thân tử sắc váy áo, tại thế giới mờ tối lộ ra có chút u lãnh, không giống tiên tử, ngược lại có chút cảm giác như yêu nữ.

"Hòa tiên cô!" Ngọc Sơn sư muội lên tiếng kinh hô, thì thào nói: "... Ta trước kia rất thích nàng."

Nàng thì thào nói một mình, bị Hòa tiên cô nghe được, nhưng nàng thần sắc không có chút nào biến hóa, nói: "Đơn giản chút, nhanh lên."

Tước Nương bình tĩnh tiến về phía trước một bước, xoay tay phải lấy ra một mặt gương đồng.

Ngọc Sơn giữ chặt ống tay áo của nàng, nhẹ nói: "Ta tới trước đi."

Ngọc Sơn tư chất tu hành tại người tu đạo bình thường tự nhiên là cực tốt, nhưng trong Thanh Sơn cũng rất không đáng chú ý,

Từ rất nhiều năm trước Nam Tùng Đình bắt đầu, càng về sau Thượng Đức Phong, Thích Việt Phong, nàng một đường thụ đồng môn sủng ái cung cấp nuôi dưỡng, mới may mắn có thể phi thăng thành công.

Bất luận nhìn thế nào nàng đều không thể nào là đối thủ của Hòa tiên cô, lúc này nàng chủ động mời chiến, lại không biết ra sao nguyên nhân.

Tước Nương có chút do dự.

Hòa tiên cô trên mặt lộ ra thần sắc không nhịn được.

Tước Nương lui trở về, tay phải tấm gương phân ra một vệt quang hào, chiếu ở trước người Nguyên Khúc.

Nguyên Khúc sắc mặt không còn tái nhợt như trước, nhìn thê tử đi thẳng về phía trước, muốn nói lại thôi, cuối cùng cũng không nói gì.
...

...

Trận đối chiến này không có bất kỳ cái gì ngoài ý muốn, Ngọc Sơn Tuyết Lưu kiếm pháp, tại trước mặt đạo lưới lớn vô hình vô chất lại tựa hồ như đâu đâu cũng có, căn bản không có chỗ thi triển.

Chỉ thấy vô số tuyết đọng bay xuống, thân thể của nàng phảng phất bị một cái vô hình cự thủ bắt được, ném hướng về phía dốc đứng vách núi.

Trên vách đá dựng đứng xuất hiện một cái hang nhỏ màu đen, cửa hang ẩn có vết máu, nàng không biết tiến vào lòng núi bao sâu, sinh tử cũng không biết.

"Đây là một kiện tiên gia pháp bảo, gọi là Mộng Điệp, nếu như không phải Ngọc Sơn thích nàng, tại trên điển tịch tìm tới căn nguyên, ta cũng không biết."

Nguyên Khúc triệu hồi ra Mai Kiếm, chống đỡ thân thể đứng lên, nói với Tước Nương: "Pháp bảo này nhìn giống như lưới, kì thực pháp vận thiên địa, lệch Vân Mộng lộ số, ngươi phải cẩn thận."

Chẳng biết tại sao, ánh mắt của hắn rất bình tĩnh, tựa hồ cũng không lo lắng Ngọc Sơn an nguy.

Câu nói này nghe giống như vì Tước Nương xuất chiến làm nhắc nhở, kì thực là giao phó.

Tước Nương minh bạch ý tứ của hắn, cho nên không hề động.

"Tiền bối, mời."

Nguyên Khúc hành lễ, sau đó xuất kiếm.

Hôi kiếm ở trong trời đêm chuyển hướng mấy lần, hóa thành một đạo cực kỳ phức tạp tuyến đường, đi tới trước người Hoà tiên cô, vô số phong tuyết tùy theo mà đi.

Nhìn giống như là Thích Việt Phong Thất Mai kiếm pháp, kì thực lấy được chính là Thanh Dung Phong Vô Đoan kiếm pháp chi ý, lại mang theo Tuyết Lưu kiếm pháp hàn khí.

Hoà tiên cô thần sắc hơi dị, không ngờ tên vãn bối này tu vi không thành, kiếm đạo tiêu chuẩn lại không thấp.

Tại trong vách đá mờ tối bông tuyết bay múa, không phải nước kết thành bông tuyết, mà là băng khô, hàn ý so sánh Triêu Thiên đại lục cùng nơi khác muốn càng mạnh mấy phần.

Chỉ nghe một trận vù vù như tiếng ve đi xa, những khí tức vô hình vô chất, như lưới, lại bị Tuyết Lưu kiếm pháp đông cứng.

Ba ba, tiếng dây đàn đứt gãy vang lên.

Nguyên Khúc bắt lấy lưới rách giờ khắc này, phiêu nhiên theo kiếm mà đi, tay áo mang ra hơn mười đạo kiếm ý sáng tỏ đến cực điểm.

Hoà tiên cô ánh mắt cũng biến thành sáng lên, nói: "Vô hình kiếm thể?"

Đang khi nói chuyện, nàng đã đạp không bay lên, chỗ dừng chân tự nhiên sinh ra một đám mây trắng.

Cũng không biết đạo pháp bực này, như thế nào tại trên sao Hoả cũng có thể thi triển đi ra.

Vân hành ung dung, ở giữa tự có huyền ý.

Nhìn đạo phi kiếm khúc chiết theo lưới rách mà vào kia, cùng đạo kiếm quang phía sau thân ảnh theo gió tuyết mà tới kia, Hòa tiên cô không có chút nào sợ hãi, duỗi ra bàn tay như bạch ngọc.

Bộp một tiếng, hai bàn tay nhẹ nhàng nhu nhu hợp lại cùng nhau, ngoài vách núi đầy trời phong tuyết lập tức vì đó trì trệ, sau đó cấp tốc khép lại.

Bông tuyết phảng phất biến thành hồ điệp, bay múa đến lòng bàn tay nàng, biến thành một cái sự vật như tuyết đoàn, dễ như trở bàn tay định trụ đạo kiếm quang kia.

Nàng cầm lấy tuyết đoàn, tựa như hải nữ bưng hải châu lớn, chuẩn xác đem những kiếm quang bên trong, đánh trúng vào ngực Nguyên Khúc.

Oanh một tiếng tiếng vang, tuyết đoàn đột nhiên tán, biến thành mấy vạn con hồ điệp màu trắng tan vào hư không.

Nguyên Khúc bị đánh bay đến bên ngoài hơn trăm dặm hoang nguyên, hóa thành một đường vòng cung hướng mặt đất rơi xuống, một đường chảy xuống kim hoa sự vật, hẳn là đang phun máu.

Hoà tiên cô thu tầm mắt lại, đứng tại không trung nhìn nói với Tước Nương: "Còn quá yếu, hi vọng ngươi không nên để cho ta thất vọng."

Nghe Hoà tiên cô, Tước Nương không có bất kỳ thần sắc biến hóa, phất tay tràn ra mấy trăm mặt gương đồng tròn cực nhỏ.

Trong đó có chút gương đồng đã có rõ ràng vết rách, thậm chí còn có chút lỗ hổng, tổn hại vô cùng nghiêm trọng, hẳn là lúc trước bị Trần Nhai thiên ngoại một kích phá hỏng.

Tước Nương cảnh giới thực lực vốn là phía trên Nguyên Khúc, Ngọc Sơn, mà tính tình bình tĩnh như nước, minh thấu như gương. Nàng biết Ngọc Sơn cùng Nguyên Khúc hai trận chiến đều là đánh cho mình nhìn, làm ba người yếu nhất trong đội ngũ, coi như không cách nào chiến thắng những tiên nhân trước đây, cũng phải làm gì đó.

Những gương đồng tròn này chính là nàng bàng quan hai trận chiến sau đó làm ra ứng đối.

Đây là một tòa trận pháp.

Hoà tiên cô nhìn lên bầu trời những cái gương đồng, có chút thất vọng nói: "Nguyên lai là Kính Tông, không có ý gì."

Tiếng nói vừa dứt, nàng tới giữa đầy trời gương đồng, đưa tay hái đến vô số sợi mây rét lạnh đến cực điểm, liền muốn phá trận.

Đột nhiên, những gương đồng tỏa ra màu trắng sợi mây, lại cũng trắng ra!

Gương đồng không soi sáng những sợi mây, tại thế giới u ám, thì biến màu đen.

Đây không phải Kính Tông trận pháp.

Là Tước Nương tự sáng tạo hắc bạch phân kỳ chi đạo.

Quyển 11 - Chương 15: Chúng ta thích thầy ta

Vô số đạo ý vị đối lập lẫn nhau, nhưng lại lẫn nhau liên hệ, tràn đầy sát ý, tại những gương đồng đã hóa thành quân cờ đen trắng vừa đi vừa về.

Hòa tiên cô dưới chân mây trắng bỗng nhiên vỡ vụn, bên trên váy áo cũng xuất hiện mấy đạo chỗ thủng.

Nàng thần sắc hờ hững hướng về mặt đất đánh tới.

Hai gã tiên nhân trước đây khác ở phương xa nhìn xem hình ảnh này, thần sắc khẽ biến, dùng tốc độ nhanh nhất chạy tới.

Ba ba ba ba! Âm thanh như như mưa to vỡ tan vang lên tại trước vách núi mờ tối.

Trong bầu trời gương đồng không ngừng vỡ tan, sợi mây không ngừng đứt đoạn, Hoà tiên cô váy áo cùng tóc đen, thậm chí trên thân thể đều xuất hiện vết nứt.

Đầy trời gương đồng đều biến thành mảnh vụn một khắc này, nàng đi tới trước người Tước Nương.

Vô số dòng máu màu vàng óng từ phía dưới quần áo của nàng tràn ra, gặp không khí bắt đầu thiêu đốt, chiếu sáng một góc dưới vách núi.

Tước Nương hắc bạch phân kỳ chi đạo xác thực lợi hại, mà lại ẩn ẩn khắc chế đạo pháp của nàng, nhưng nàng dù sao không phải người tu đạo phổ thông, tại thời khắc quan trọng nhất, đúng là nương tựa theo tiên khí dư thừa cược thắng ván này.

Nhưng chẳng biết tại sao, nàng không có đối với Tước Nương hạ sát thủ.

Hai vị tiên nhân kia bay đến trong sân, nhìn thấy hình ảnh này tái sinh không hiểu, nghĩ thầm tiên cô làm việc từ trước đến nay bá đạo tàn nhẫn, đây là vì sao?

"Ngươi kỳ đạo thủ đoạn cùng ta tu hành pháp vận thiên địa rất có đồng nguyên cảm giác, ngươi cùng Vân Mộng có quan hệ gì?" Hòa tiên cô hỏi.

Tước Nương dùng mu bàn tay lau đi máu tươi trên khóe môi, sau đó mang theo một đạo hỏa diễm, đem tóc tán loạn vén đến sau tai, nhẹ nói: "Ta theo Đồng Nhan công tử học qua cờ, nhưng ta cùng Trung Châu Phái không có quan hệ, lão sư của ta là Tỉnh Cửu chân nhân."

Hòa tiên cô khóe môi nổi lên một vòng thú vị tiếu dung, nói: "Thế mà không chịu nói dối, tính ngươi cược thắng."

Nàng cùng Trung Châu Phái cùng là Vân Mộng một mạch, lại cùng Bạch gia tiên tổ có thâm cừu không thể giải, nếu như Tước Nương hiểu lầm ý tứ của nàng, muốn trèo Trung Châu Phái quan hệ, lúc này đã chết dưới tay nàng.

Nói xong câu đó, nàng đưa tay chỉ hướng vách đá, cách không từ ngọn núi chỗ sâu bắt về Ngọc Sơn đã hôn mê.

Hai vị kia tiên nhân cũng từ đằng xa bình nguyên mang về Nguyên Khúc hôn mê.

Hòa tiên cô nhìn hai người đang hôn mê, khó hiểu nói: "Hai người này là làm sao có thể phi thăng?"

Dưới cái nhìn của nàng Tước Nương cảnh giới kỳ thật cách tiên nhân còn có đoạn khoảng cách, bất quá đạo pháp trình độ phi thường cao, hai người này còn kém càng xa hơn.

Tước Nương nhẹ giọng giải thích nói: "Hiện tại Triêu Thiên đại lục phi thăng không khó giống như trước."

Hòa tiên cô thần sắc hơi dị hỏi: "Vậy ngươi hẳn là rõ ràng ta loại lão gia hỏa này còn mạnh hơn các ngươi rất nhiều, còn nguyện ý đi tìm chết?"

Tước Nương bình tĩnh nói: "Lúc trước đã nói, Tỉnh Cửu là gia sư."

...

...

Người nhẹ nhất bị chấn xa nhất, người nặng nhất tự nhiên gần nhất.

Trong tiểu đội ám sát tổ sư nặng nhất không phải người, mà là người máy kia.

Nó bị đánh rơi xuống vách núi, ngã xuống giữa bình nguyên của núi hình vòng cung, tạo ra một cái hố to, cánh tay máy nghiêm trọng biến hình.

Vốn bề ngoài cũng đã không dễ nhìn, hiện tại cùng rác rưởi càng gần một bước.

Núi hình vòng cung vách đá chặn tia sáng, ở giữa bình nguyên cũng là một mảnh u ám.

Một cái đạo nhân áo đen từ bên trong u ám đi ra, tựa như quỷ, chính là Kiếm Tiên Ân Sinh.

Ân Sinh đi đến trước hố, mặt không biểu tình hỏi: "Ngươi là ai?"

Người máy kia đang ý đồ lay động đá vụn bốn phía, đem mình chôn xuống, chợt phát hiện Kiếm Tiên Ân Sinh xuất hiện tại bờ hố, đành phải đình chỉ động tác.

Màn này tràn đầy một loại cảm giác bất đắc dĩ lại hoang đường.

Trên thực tế, Thẩm Vân Mai không hổ là Thẩm Vân Mai, khi đầy trời gương đồng cảnh báo, phản ứng của hắn nhanh nhất, xoay người bỏ chạy.

Mặc kệ là bỏ trốn phương hướng, đối với bão cát phán đoán, còn có ý nghĩ tự chôn, đều phi thường đặc sắc.

Tiếc nuối là, hắn ứng đối quá chuẩn xác, quá đặc sắc, mới có thể bị người mạnh nhất trong đối phương để mắt tới.

Việc đã đến nước này, hắn cũng lười nói cái gì, trực tiếp điều khiển cánh cánh tay máy hoàn hảo nhắm ngay bờ hố Kiếm Tiên Ân Sinh.

Cùng với rất nhỏ tư tư dòng điện âm thanh, người máy vươn ngón giữa.

Kiếm Tiên Ân Sinh có chút nghiêng đầu, nhìn người máy dưới rách rưới đáy hố, chẳng biết tại sao sinh ra một loại cảm giác quen thuộc.

Sau một khắc, hắn giơ lên cánh tay máy của mình, nhắm ngay người máy giơ lên ngón tay giữa, biểu thị ta cũng có.

Người máy có chút cứng ngắc, vụng về chuyển động cánh tay máy, chỉ hướng núi hình vòng cung phía trên vách đá, biểu thị chờ bọn hắn đánh xong lại nói.

...

...

Vách đá chiến đấu tiến hành phi thường đặc sắc, kết thúc cũng thật nhanh.

Vô số đạo hồn hỏa cùng lục sắc ma diễm tại bên trong thiên không tung hoành, nhìn vô cùng bá đạo, lại bị một đạo tiên gia khí tức vô cùng thuần chính ép tới gắt gao.

Cái đạo tiên gia khí tức kia căn bản không có nhận thiên địa khí tức biến hóa ảnh hưởng, ngược lại tựa hồ bởi vì bão cát tồn tại càng thêm đáng sợ, cũng không biết là tổ sư tông phái nhà ai.

Tô Tử Diệp dọc theo núi hình vòng cung chạy trốn một vòng, cũng không thể mượn nhờ bão cát che giấu để chạy mất, cuối cùng về tới nguyên địa.

"Tiền bối xin dừng tay!" Hắn dừng bước lại, không chút do dự giơ hai tay lên, nhìn vị tiên nhân kia nói: "Vãn bối nhận thua!"

Vị tiên nhân kia khuôn mặt anh tuấn, tiên khí bồng bềnh, phảng phất muốn chiếu sáng thế giới mờ tối này, ở giữa khuỷu tay dựng lấy một cái phất trần, lại không giống như đạo gia pháp bảo, mỗi tơ phất trần tựa hồ cũng ẩn chứa vô tận thủy khí, tùy thời có thể rơi xuống mưa to.

Hắn nhìn sau lưng Tô Tử Diệp lưu lại ma diễm khí tức, thanh âm hơi trầm xuống nói: "Quả nhiên là tà phái yêu nhân!"

Tô Tử Diệp liền không thích nghe lời này, trầm giọng nói: "Ta chính là Thanh Sơn ngoại tông! Có thể nào là tà phái yêu nhân!"

Vị tiên nhân kia nghiêm mặt nói: "Ngươi lúc trước dùng chính là cái cờ gì? Lại là dùng ma công nào?"

"Dùng pháp bảo cùng công pháp phán đoán chính tà?" Tô Tử Diệp chỉ vào phía sau hắn hai cái áo đen yêu tiên, cười lạnh nói: "Vậy bọn hắn không phải so với ta tà nhiều? Ta nhổ vào!"
Cùng với tiếng phi này, hắn phun ra một miệng lớn máu tươi, huyết thủy đón gió mà đốt, hóa thành hai màu hắc kim, nhìn xem ma ý mười phần.

Mượn nhổ máu động tác, hắn lặng lẽ mắt nhìn cách đó không xa.

Trần Nhai đã chuyển thành bình thường hình thể, hai tay chắp sau lưng đứng tại vách đá, nhìn qua thế giới tràn đầy bão cát, không biết đang nhìn cái gì.

Hoả tinh có gió như thế nào cuồng bạo, cũng phất không động áo khoác sau lưng hắn.

Lại có một vị tiên nhân ôm một thanh cự kiếm, mặt không biểu tình đứng sau lưng hắn, tựa như là bảo tiêu đồng dạng.

Tô Tử Diệp nhận ra Trần Nhai thân phận, cũng biết vị tiên nhân ôm cự kiếm hẳn là Vô Vấn đạo nhân trong truyền thuyết chém Nam Oanh.

Hắn lập tức hủy bỏ ý nghĩ đánh lén đối phương.

Đúng vậy, hắn bị vị tiên nhân ôm phất trần đánh rất thảm, nhưng không có nhận trọng thương không thể vãn hồi, về chỗ cũ chính là nghĩ đến có thể chiếm chút tiện nghi hay không.

Nguyên lai là một đánh năm, cái này còn có thể chiếm tiện nghi gì, còn có thảm hại hơn so với hắn sao?

...

...

Trần Nhai đứng tại sườn núi.

Áo khoác rủ xuống đến gót chân của hắn.

Hắn không quay người nhìn Tô Tử Diệp một chút.

Vân Sư làm việc xưa nay không cần người lo lắng.

Mấy tức thời gian về sau, phía sau hắn truyền đến tiếng rên rỉ của Tô Tử Diệp, ngay sau đó là vô số câu thô tục, lại nói tiếp lại là kêu đau một tiếng.

Trần Nhai mặt không biểu tình nhìn hoả tinh mặt ngoài, trong lòng suy nghĩ rất nhiều chuyện.

—— con chó kia đã đi nơi nào? Người kia gọi Bành Lang lại đi nơi nào? Liễu Thập Tuế vì sao không ở nơi này? Triệu Tịch Nguyệt vì cái gì còn không đến?

Trải qua kha y bá mang, đi ngang qua điềm xấu tiểu hành tinh, tiến vào thái dương hệ toà kiếm trận bao la hùng vĩ, cảm nhận được tổ sư ý chí, hắn so với dĩ vãng bất kỳ thời khắc nào đều càng thêm tự tin mà lại cường đại, thậm chí vượt qua năm đó phi thăng một khắc này.

Vì thu thập những người mới từ Triêu Thiên đại lục đi ra, hắn cùng các đồng bạn làm rất nhiều an bài, hiện tại lại có rất nhiều còn không dùng tới, đã toàn thắng.

Bỗng nhiên, bên trong đồng tử của hắn hiện lên một vòng dị quang.

Bão cát đang chậm rãi hạ thấp, mặt đất vết nứt dần dần bị lấp đầy, tựa như hắn hữu quyền những vết nứt đang chậm rãi lấp đầy.

Đứng tại trên ngọn núi cao nhất, có thể nhìn thấy hoả tinh rất nhiều nơi, tỉ như hẻm núi kia.

Hẻm núi kia so địa phương khác càng thêm u ám, lúc này cũng không ngừng xuất hiện mấy vệt sáng ngời.

Trần Nhai thần sắc hơi dị, nghĩ thầm thế mà còn chưa kết thúc?

Hôm nay bên trong các tiên nhân tới thái dương hệ, lấy Kiếm Tiên Ân Sinh, hắn, Thần Đả tiên sư, Hòa tiên cô cảnh giới tối cao, thực lực mạnh nhất. Cho nên thời điểm an bài kế hoạch, hắn cùng Ân Sinh chủ công đỉnh núi, mặt khác do Thần Đả tiên sư cùng Hòa tiên cô các tiên nhân mang một đội. Lúc này tại trong hạp cốc chính là Thần Đả tiên sư cùng hai vị đồng đạo khác, mà bọn hắn cần đối phó... Chẳng qua là Đồng Nhan, một cái Đồng Nhan mà thôi.

...

...

Đồng Nhan một mình đứng tại chỗ sâu trong đại hạp cốc.

Theo Thẩm Vân Mai nói, hẻm núi này không phải địa phương sâu nhất hoả tinh.

Chân chính sâu nhất hẻm núi, thậm chí tại toàn bộ thái dương hệ đều là hoành vĩ nhất.

Bất quá hẻm núi này cũng đủ sâu, sâu không nhìn thấy tia sáng, ngay cả bão cát cũng còn không cách nào ảnh hưởng đến nơi này.Hắn quay người nhìn về phía ba tên tiên nhân đuổi tới, trừng mắt nhìn.

Tại trong khoảng thời gian nháy mắt này, hắn suy nghĩ rất nhiều chuyện.

Tước Nương tại đỉnh núi thiết trí dự cảnh trận pháp, để hắn tính cảnh giác có chút không đủ, không làm ra đầy đủ suy tính, nếu không coi như những tiên nhân này có thể che lấp thiên cơ, cũng không đến mức làm cho hắn trở tay không kịp.

Chân chính vấn đề vẫn là toà đại kiếm trận vắt ngang thái dương hệ, để đạo tâm của hắn có chút bất ổn.

Không nhìn thấy hi vọng tương lai, so Vân Mộng Sơn ngọn nguồn địa đạo còn muốn tĩnh mịch dài dằng dặc.

Bất quá sự tình đã phát sinh, cũng nên giải quyết mới phải.

"Ngươi những đồng bạn kia nghĩ đến cùng Thanh Sơn Tông đều có chút quan hệ, hẳn là sẽ không chết, nhưng thời điểm ngươi phi thăng là Trung Châu Phái chưởng môn, đáng tiếc."

Vị tiên nhân tóc trắng xoá, thân mang thải y nhìn hắn tiếc nuối nói.

Đồng Nhan ánh mắt rơi vào cổ tay lão tiên nhân cột trống nhỏ, xác định thân phận của đối phương, mặt không biểu tình nói: "Thần Đả tiền bối, mời."

...

...

Trần Nhai hóa thành một ngọn núi, chở hơn mười vị tiên nhân đánh về phía hoả tinh, uy thế khó có thể tưởng tượng.

Hoả tinh mặt đất bị đánh ra một trận bão cát lớn nhất từ trước tới nay, nơi này chỉ không phải diện tích che phủ tích, mà là chỉ cường độ.

Cũng may trận này bão cát không phải thiên địa tự nhiên hình thành, biến mất tốc độ cũng rất nhanh.

Không cần bao lâu, những hạt nhỏ bị gió xoáy động đã hạ xuống dưới núi cao, đỉnh núi tầm mắt dần dần thanh minh.

Kiếm Tiên Ân Sinh mang theo người máy kia đi tới vách đá, tiện tay từ không trung ném xuống, cùng với ào ào lạp lạp tiếng vang, người máy trở nên càng thêm rách rưới.

Hòa tiên cô cùng hai vị tiên nhân mang theo Tước Nương, Nguyên Khúc cùng Ngọc Sơn hôn mê cũng trở về đến trên sườn núi, nhìn thấy người máy này, thần sắc hơi dị.

Thảm nhất vẫn là Tô Tử Diệp, hắn bị vị tiên nhân gọi là Vân Sư dùng phất trần buộc, nửa dán tại trong hư không, càng không ngừng chảy xuống máu đen.

Máu đen rơi xuống đất mà đốt, hòa tan tảng đá cùng cát sỏi sinh ra khói, lại hun đến trên mặt của hắn, sặc đến hắn không ngừng ho khan.

Rắc rắc rắc rắc.

Người máy rách rưới loạng chà loạng choạng mà đứng lên, nhìn Tô Tử Diệp thảm trạng, ha ha cười nói: "Đây là lấy máu vẫn là tích vũ lộ, hay là hun thịt khô?"

Tô Tử Diệp đã thoi thóp, nghe lời này, phấn khởi tinh thần mắng: "Nếu không phải giúp ngươi, ta có thể dạng này!"

Người máy truyền ra thanh âm cực kỳ tức giận: "Ngươi còn không biết xấu hổ nói? Thiên tân vạn khổ đi Triêu Thiên đại lục tìm các ngươi giúp đỡ, kết quả cái rắm đều không có!"

Bão cát lui đi càng xa xôi, mặt trời rốt cục có thể bị nhìn thấy, nhưng trên sườn núi vẫn là u ám như vậy, cũng có chút rét lạnh.

Hòa tiên cô nghe thanh âm kia cảm thấy có chút quen thuộc, nhìn chằm chằm người máy đồng nát sắt vụn, trầm giọng hỏi: "Ngươi là người phương nào?"

"Thế mà ngay cả ta là ai cũng nhìn không ra? Các ngươi những lão gia hỏa này thật đúng là mắt mờ!"

Rách rưới người máy truyền ra tiếng cười tràn ngập trào phúng ý vị.

Nghe câu nói này cùng tiếng cười, Hòa tiên cô cùng các tiên nhân khác lập tức sinh ra rất nhiều hồi ức không tốt, sắc mặt trở nên phi thường khó coi.

Liền ngay cả Kiếm Tiên Ân Sinh ánh mắt cũng thay đổi.

"Tiểu Thẩm?"

"Thẩm công tử?"

"Vân Mai ngươi làm sao biến thành dạng này rồi?"

Khi Thẩm Vân Mai biết Đồng Nhan quan môn đệ tử Trác Giác Hiểu cố sự về sau, đã từng cảm khái nói cùng hắn nhân sinh hơi có chút giống.

Câu nói này không phải tự luyến mà là sự thật.

Từ nhỏ hắn chính là thiên tài các phương diện, tiếp nhận Tinh Hà Liên Minh từng lĩnh vực ghê gớm nhất nhân vật giáo dục. Những lão sư kia đương nhiên sẽ không thiếu đi những phi thăng giả. Lúc này các tiên nhân có mặt nơi đây đều đã từng đi qua Thẩm gia lão trạch dạy hắn. Cố Tả Cố Hữu đôi áo đen yêu tiên huynh đệ, càng là tại Thẩm Vân Mai ba tuổi bồi ròng rã một năm.

Những kinh nghiệm kia đối với Thẩm Vân Mai tới nói, là thú vị hồi ức, đối với mấy tiên nhân này đến nói thì là chuyện cũ phi thường hỏng bét. Bởi vì Thẩm Vân Mai quá mức thông minh, lại quá mức kiêu ngạo, tính tình quá kém, nhất là sau trưởng thành. Nhưng hắn chung quy là Thanh Sơn tổ sư huyết mạch duy nhất, là mọi người ngầm thừa nhận người thừa kế của văn minh này, tiểu hài mà mình đã từng dạy qua...

Năm trước thời điểm, Thẩm Vân Mai bỗng nhiên mất tích, đã dẫn phát rất nhiều suy đoán, có mấy cái tiền bối thích hắn thậm chí có chút khổ sở, tỉ như Hòa tiên cô.

Ai có thể nghĩ tới, hắn thế mà lại bỗng nhiên xuất hiện tại nơi này, hơn nữa còn cùng những người kia cùng một chỗ.

Trần Nhai nói: "Ngươi náo đủ chưa?"

Thẩm Vân Mai không thèm quan tâm nói: "Ta không cùng thạch đầu nhân nói chuyện."

Hòa tiên cô bay đến trước người người máy, quay người nhìn về phía Trần Nhai, thanh âm lạnh lùng hỏi: "Chuyện này rốt cuộc là như thế nào?"

Trần Nhai nói: "Tựa như Ân Sinh nói như vậy, chúng ta là người đang tìm kiếm thắng lợi, cho nên cái khác đều không trọng yếu."

"Vấn đề là các ngươi còn không có đạt được thắng lợi."

Một giọng thanh lãnh mà mang theo non nớt tại ngoài vách núi vang lên.

Sở dĩ thanh âm kia sẽ cho người cảm thấy có chút ngây thơ, bởi vì bên trong tràn đầy khẳng định không cho thương lượng cùng tự tin không biết từ đâu tới.

Ngoài vách núi trong bầu trời phá vỡ một vết nứt, Đồng Nhan từ bên trong đi ra.

Tay trái của hắn nâng một cái chuông nhỏ, nhưng cũng không phải là Trung Châu Phái nổi danh nhất Cảnh Vân Chung, chuông tràn đầy nét cổ xưa, tràn đầy phồn văn, ẩn có sắc bén chi ý.

Tay phải của hắn tự nhiên rũ xuống bên người, ngón tay khẽ nhúc nhích, đã có hai cái rưỡi tiên nhân hôn mê tùy theo từ trong khe bay ra, phảng phất có đạo dây thừng vô hình liên tiếp.

Quyển 11 - Chương 16: Thầy ta tức là chân lý

Hai tên tiên nhân kia hôn mê bất tỉnh, rõ ràng thụ tổn thương cực nặng.

Nhìn thấy hình ảnh này, trong vách núi đám người chấn kinh đến cực điểm, ngay cả Kiếm Tiên Ân Sinh cũng nhịn không được nâng lên lông mày.

Một đóa thất thải tường vân từ ngoài mấy chục dặm dưới vách núi cao tốc bay tới, Thần Đả tiên sư đứng ở phía trên gấp giọng nói: "Cẩn thận! Tiểu tử này mạnh hơn rất nhiều so với trong tưởng tượng!"

Không hổ là tư lịch cực lão, cảnh giới cực cao tiên nhân, một câu nói xong, hắn lại về tới trên sườn núi, như lâm đại địch nhìn về phía Đồng Nhan.

Tại bên trong chiếc thuyền hải tặc rách rưới, các tiên nhân đã từng thương nghị như thế nào thu thập những vãn bối này, đối với Triệu Tịch Nguyệt cùng Liễu Thập Tuế đều có bố trí, duy chỉ có không có để ý tới Đồng Nhan.

Mặc kệ là quyển sách gọi « Đại Đạo Triêu Thiên », vẫn là các phương diện tin tức, đều cho thấy một thân mưu trí vô song, nhưng cảnh giới thực lực rất bình thường. Coi như hắn trước khi phi thăng là Trung Châu Phái chưởng môn, nhưng Trung Châu Phái trên Triêu Thiên đại lục bị Thanh Sơn Tông nghiền ép không có chút nào lực lượng, lại có thể lợi hại đi nơi nào?

Ai biết bọn hắn thôi diễn phán đoán đúng là phát sinh cực lớn sai lầm!

"Không hổ là đã từng chính đạo lãnh tụ, Vân Mộng Sơn nội tình còn tại." Vô Vấn đạo nhân ôm thanh cự kiếm, nhìn Đồng Nhan cảm thấy hứng thú nói.

Hòa tiên cô hừ lạnh một tiếng, nói: "Ở đâu là Trung Châu Phái nội tình, ta nhìn vẫn là Thanh Sơn Tông tinh thần."

Các tiên nhân được nàng nhắc nhở, ánh mắt rơi vào bên trên chiếc chuông nhỏ kia, mới cảm nhận được những sắc bén ý vị vậy mà toàn bộ đều là thuần chính nhất Thanh Sơn kiếm ý. Lúc này tất cả mọi người mới nghĩ rõ ràng, Đồng Nhan chính là Trung Châu thiên tài, lại tại Thanh Sơn Tông ẩn tu nhiều năm, hai đại mạnh nhất tông phái bản sự tập trung vào một thân, làm sao có thể không mạnh?

"Tiểu hữu, ngươi xác thực so với chúng ta nghĩ càng mạnh." Vị tiên nhân gọi là Vân Sư nhìn Đồng Nhan thần sắc ôn hòa nói: "Nhưng độc mộc nan xanh, làm gì miễn cưỡng?"

Tước Nương mới chú ý tới trên quần áo Đồng Nhan có pha tạp vết máu, chỉ bất quá ở phương xa tia sáng chiếu rọi xuống, giống như là điểm sáng.

Lúc trước tại u ám hẻm núi cuộc chiến đấu kia, hắn kỳ mưu xuất hiện nhiều lần, làm Thần Đả tiên sư đáp ứng không xuể, vừa kịp phản ứng, hai tên tiên nhân đã bị hắn dùng thần thông chế phục. Vì truy cầu tốc độ cùng tất thắng, hắn từ bỏ rất nhiều, tự thân hao tổn cực lớn, bị thương không nhẹ.

Hắn có chút mệt mỏi vuốt vuốt mi tâm, nói: "Nhưng ta nghĩ, hiện tại chúng ta có thể nói chuyện rồi."

Đột nhiên gặp tập kích, mắt thấy chính là bại hoàn toàn cục diện, hắn lại tại không có khả năng trọng thương hai tên tiên nhân, cầm đối phương tính mệnh. Tựa như trên bàn cờ mắt thấy phe mình đại thế đã mất, hắn lại tại địa phương cạnh góc không bị chú ý tìm được cướp tài, chí ít thu được một chút cơ hội thở dốc.

Ý tứ của những lời này rất rõ ràng, nếu như trước đây các tiên nhân kiên trì không cùng bọn hắn đàm phán, hai tên tiên nhân kia tự nhiên chính là một con đường chết.

Trần Nhai lẳng lặng mà nhìn hắn, trên mặt không lộ vẻ gì, thậm chí không có ý lên tiếng.

Thẩm Vân Mai thanh âm từ bên trong người máy vang lên: "Đại đạo vô tình, huống chi bọn hắn dẫn đầu là thạch đầu nhân, hắn không đàm phán phán, càng sẽ không thả chúng ta rời đi."

Đồng Nhan trầm mặc một lát, tựa hồ đang tự hỏi đoạn văn này là thật hay giả, sau đó thỉnh giáo: "Vậy ta lúc này phải làm thế nào?"

Thẩm Vân Mai nói: "Giết hai cái tiên nhân ngươi bắt được, sau đó trốn, càng xa càng tốt."

Đồng Nhan đáp tiếng tốt, ngón tay khẽ nhúc nhích.

Tất cả mọi người cảm giác được đầu ngón tay của hắn tràn ra đạo sát ý.

Càng đáng sợ chính là, ngón tay kia cùng hai tên tiên nhân trọng thương thần hồn liên hệ đang gãy mất!

Bực này tốc độ cùng thủ đoạn, mặc kệ là tiên nhân nhanh hơn, thần thức mạnh hơn cũng vô pháp gián đoạn!

Từ Đồng Nhan cùng Thẩm Vân Mai bắt đầu đối thoại thời điểm, các tiên nhân liền trầm mặc, bởi vì không muốn đạo tâm nhận bất kỳ ảnh hưởng gì.

Nhưng bọn hắn làm sao cũng không nghĩ ra, khi Trần Nhai biểu đạt thái độ không chịu đàm phán về sau, Thẩm Vân Mai đúng là không chút do dự muốn Đồng Nhan giết người.

Mà Đồng Nhan thế mà cũng thật dám giết!

Dù là biết rất rõ ràng sau cùng kết cục khẳng định là bọn hắn muốn cùng hai vị tiên nhân kia chôn cùng.

Đây là vì cái gì? Vì sao hiện tại hậu bối đều ác như vậy?

"Dừng tay."

Ngay tại khẩn trương nhất thời khắc, trên sườn núi rốt cục vang lên một thanh âm.

Mặc kệ là Thần Đả tiên sư hay là Vân Sư, lại hoặc là Tước Nương đám người, đều thở dài một hơi.

Người nói chuyện là Hòa tiên cô.

Đồng Nhan biết nghe lời phải, ngón tay không còn động, vững như tùng già, sát ý cũng thu về.

Hòa tiên cô mặt không biểu tình nhìn Trần Nhai nói: "Ngươi câm rồi?"

Trần Nhai trầm mặc một lát, nói: "Cuối cùng đều là một cái chết."

Đúng vậy, coi như lúc này Tước Nương, Tô Tử Diệp bọn người trùng hoạch tự do, nhưng không cách nào ly khai hỏa tinh, lại có thể đi nơi nào?

Bản thân bọn hắn bị trọng thương, tuyệt đối không thể thừa nhận những tiên nhân công kích, vẫn là một con đường chết.

Lấy Đồng Nhan trí tuệ mưu lược, tự nhiên sẽ đưa ra điều kiện quá đáng hơn.

Mà bất luận điều kiện gì có khả năng làm cho đối phương thoát ly khống chế, Trần Nhai cũng không thể tiếp nhận.

Hắn vâng chịu tổ sư ý chí, tuyệt không cho phép những người này đối với đại trận tạo thành ảnh hưởng.

Cuối cùng là kết cục ngươi chết ta sống, làm gì ở giữa tự nhiên chen ngang?

Hòa tiên cô minh bạch ý tứ của hắn, nói: "Tựa như ngươi nói, dù sao bọn hắn chạy không thoát, vậy chuyển ra một đoạn thời gian, chí ít có thể để cho ta biết rõ ràng một ít chuyện."

Vân Sư như có điều suy nghĩ, đem Tô Tử Diệp từ không trung thả xuống.

Đồng Nhan trầm mặc một lát, buông ra hai tên tiên nhân trọng thương, nhấc lên Tô Tử Diệp máu me khắp người hướng vách núi bên kia đi đến.

Bao quát Trần Nhai ở bên trong, ai cũng không nghĩ tới hắn thế mà điều kiện gì đều không nhắc tới, cảm thấy kinh ngạc.

Hòa tiên cô phất phất tay, Tước Nương mang theo Nguyên Khúc, Ngọc Sơn hôn mê cùng Đồng Nhan đứng ở một chỗ.

Đồng Nhan quay người nói: "Ngài có thể bắt đầu."

Hòa tiên cô quay người nhìn về phía người máy, thanh âm lạnh lùng nói: "Chuyện này rốt cuộc là như thế nào?"

Cùng với âm thanh điện cơ rất nhỏ vù vù, trong thân thể người máy đoạn phòng điều khiển mở ra, lộ ra một cái đầu lâu đầy dầu, chính là Thẩm Vân Mai.

Cho dù đã ẩn ẩn có chỗ suy đoán, nhìn thấy hình ảnh này, các tiên nhân trước đây vẫn vô cùng giật mình."Các vị thúc thúc a di tốt." Thẩm Vân Mai rất có lễ phép cùng mọi người chào hỏi, nói: "Chuyện là như thế này, lão đầu tử muốn giết chết ta, không, thủ đoạn của hắn càng vô tình, rất tàn nhẫn, muốn đem ta biến thành một cái người chết trong quan tài. Nhưng ta bản lãnh lớn, quả thực là trốn ra, đương nhiên muốn tới báo thù."

"Lý lẽ không đúng." Trần Nhai mặt không biểu tình nói: "Tổ sư muốn khu trục ngươi, bởi vì ngươi là bằng hữu của Tỉnh Cửu. Mà tổ sư muốn đối phó Tỉnh Cửu là vì nhân loại."

Thẩm Vân Mai nói: "Nhân loại như thế nào liên quan ta cái rắm? Các ngươi đều là đắc đạo tiên nhân, lấy ở đâu nhiều hồng trần chấp niệm như vậy?"

"Vấn đề này tất cả chúng ta đều nghĩ qua rất nhiều lần." Cố Tả nâng lên tay áo áo đen xoa xoa trên mặt tro bụi, thở dài nói: "Rời khỏi Triêu Thiên đại lục, phi thăng thành tiên, có hằng tinh cung cấp cuồn cuộn không hết tiên khí, chúng ta chí ít còn có thể sống mấy ngàn mấy vạn năm, nhưng nếu như mấy trăm năm về sau, Ám Vật Chi Hải chiếm cứ chúng ta bản tinh hệ, chúng ta lại có thể đi nơi nào đâu? Tại vô tận vũ trụ trôi đến thời gian cuối cùng?"

Vẫn là vấn đề căn bản nhất vũ trụ quá lớn, tốc độ ánh sáng quá chậm.

"Tiên nhân không có chỗ đi, cùng tảng đá không có gì khác nhau."

Nói ra câu nói này là Thần Đả tiên sư, núi cao đỉnh gió nhẹ phất động tóc hoa râm, có chút tang thương.

Cái tinh hệ này cao nhất đỉnh núi vì vậy mà an tĩnh một đoạn thời gian.

"Phụ tử các ngươi sự tình, ta thực sự không có cách nào nói cái gì." Hòa tiên cô nhìn Thẩm Vân Mai đầu người nói: "Nhưng ngươi vì sao muốn đứng về phía Tỉnh Cửu?"

Thẩm Vân Mai đắc ý nói: "Tỉnh Cửu là bằng hữu ta."

Hòa tiên cô cười khổ im lặng, tiếp theo nhìn về phía Đồng Nhan những người kia nói: "Vậy các ngươi lại là vì sao muốn ủng hộ Tỉnh Cửu? Ta không rõ ràng điểm này. Nếu như bởi vì sư thừa quan hệ... Tổ sư là Thanh Sơn tổ sư, các ngươi chẳng lẽ không nên phục tùng ý chí của hắn?"

Nguyên Khúc cùng Ngọc Sơn đã tỉnh lại, sắc mặt tái nhợt dựa vào vách đá mà ngồi, nghe câu nói này, không khỏi cười cười. Từ Nam Tùng Đình đến thừa kiếm đại hội lại đến Thần Mạt Phong, nhiều tuế nguyệt cùng hồi ức như vậy, ở đâu là tấm chân dung phía trước nhất trong tiểu lâu có thể sánh được?

"Chúng ta không biết các ngươi, cũng không biết Thanh Sơn tổ sư."

Đồng Nhan nói: "Về phần hắn cùng Cảnh Dương chân nhân con đường nào mới là chính xác, ta cũng không biết."

Hòa tiên cô nói: "Đã như vậy, vì sao các ngươi muốn đi con đường của hắn?"

Đồng Nhan nói: "Bởi vì con đường của Thanh Sơn tổ sư là muốn Cảnh Dương chân nhân chết, mà chúng ta biết hắn đại khái sẽ không chết."

Thanh Sơn tổ sư cùng các tiên nhân trước đây cho rằng dùng Vạn Vật Nhất Kiếm nhóm lửa hằng tinh, là phương pháp duy nhất để cứu vớt nhân loại.

Phương pháp này sẽ muốn Tỉnh Cửu chết, mà Tỉnh Cửu chắc chắn sẽ không chết.

Như vậy phương pháp này khẳng định chính là sai lầm.

Cái suy luận này nghe có chút loạn thất bát tao, suy nghĩ tỉ mỉ lại có mấy phần đạo lý không nói đạo lý.

Đương nhiên, chuyện này muốn xây dựng ở điều kiện tiên quyết Tỉnh Cửu làm sao đều không chết được.

"Cảnh Dương chân nhân kiếp trước kiếp này đều chưa từng thất bại, cho dù chợt có sai lầm, cũng sẽ không chết, toàn bộ Triêu Thiên đại lục đều biết hắn sợ chết đến cỡ nào." Đồng Nhan nói tiếp: "Chúng ta đối với hắn lòng tin, đại khái tựa như các ngươi đối với Thanh Sơn tổ sư tín nhiệm đồng dạng."

Thẩm Vân Mai tổng kết nói: "Bên thắng không phải chính nghĩa, lại là đạo lý. Cái vũ trụ này không có đạo lý có thể nói, bởi vì tất cả mọi người sẽ chết, nhưng người nào có thể tạm thời sống lâu chút, vậy hắn chính là chân lý có tính giai đoạn. Chúng ta cùng các ngươi, hiện tại chính là đứng tại đạo lý khác nhau, xem ai có thể sống sót, dùng chuyện này chứng minh."

Hòa tiên cô như có điều suy nghĩ, nhẹ nói: "Đạo khác biệt..."

Thẩm Vân Mai nói: "Vậy liền đánh."

"Các ngươi đã đánh thua." Trần Nhai mặt không biểu tình nói.

Thẩm Vân Mai nói: "Cái này còn chỗ nào đây? Không nói đến hắn còn sống, Triệu Liễu còn chưa tới, chỉ nói giờ phút này, các ngươi có thể đánh lén thành công, cũng chỉ là vận khí tốt mà thôi."

Trần Nhai tay một mực thu tại bên trong áo khoác, không biết cầm cái gì, hỏi: "Ngươi nói là Thi Cẩu cùng Bành Lang?"

Thẩm Vân Mai nói: "Dù chỉ một mình Bành Lang ở đây, các ngươi đã không có cơ hội thắng."
Lời còn chưa dứt, tầng khí quyển đạo vô hình bình chướng bỗng nhiên hơi có biến hình.

Cùng với một tiếng gió thổi, có người từ ba trăm mét cao trong bầu trời rơi xuống, nặng nề mà ném tới mặt đất.

Người kia mặc kiện quần á phổ thông o, đã rách tung toé, bên hông cắm thanh phối kiếm bình thường.

Nói Bành Lang, Bành Lang liền đến.

"Tổ sư kiếm trận xác thực lợi hại, chúng ta không cách nào xâm nhập, cũng không tìm được trận nhãn, ta có chút chống đỡ không nổi, liền trước... Y?"

Bành Lang nói nói, chợt phát hiện trong vách núi tình hình có chút không đúng.

Cùng hắn hơn mười ngày trước rời đi so sánh, nơi này nhiều rất nhiều người, mà lại tựa như là địch nhân?

Sắc mặt của hắn có chút tái nhợt, không phải nhận lấy kinh hãi, hẳn là cùng toà kiếm trận khổng lồ vắt ngang thái dương hệ đối kháng, hao tổn cực lớn, thậm chí có khả năng bị thương.

Trong vách núi yên tĩnh dị thường, chợt có luồng gió mát thổi qua, mang theo Trần Nhai áo khoác.

Nhìn hình ảnh này, Đồng Nhan thần sắc khẽ biến.

Mỏng manh không khí, vô lực gió, như thế nào phất động món áo khoác kia?

Trần Nhai tay lộ ra.

Tay của hắn nắm thật chặt một cây chày đá, còn sót lại hai ngón tay phảng phất muốn lâm vào mặt đá thô ráp.

Càng thêm để người chú ý chính là, bên trên chày đá kia quấn lấy một cây dây thừng màu xanh, tản ra cực kỳ nhạt, nhưng lại tĩnh mịch đến cực điểm ý vị.

Đó là kiếm ý, lại tựa hồ là kiếm ý tương phản.

Bành Lang không chú ý tới trong tay Trần Nhai chày đá cùng dây thừng, bởi vì hắn đã bị hai tên áo đen yêu tiên vây quanh.

Đúng vậy, hai tên áo đen yêu tiên chỉ có hai người, đứng tại trước người sau lưng hắn, lại phảng phất vây quanh tất cả không gian quanh người hắn.

Bọn hắn thậm chí nhìn phương hướng khác nhau, không nhìn Bành Lang một chút.

Hai đạo khí chất như có như không, khí tức hoàn toàn tương phản, từ áo đen bay ra, hình thành một loại nào đó thiên nhiên điều hòa trận pháp.

Bành Lang có chút nhíu mày, có chút cảm thấy hứng thú đi về phía trước một bước, thân ảnh đột nhiên liền xuyên qua.

Nhìn thấy hình ảnh này, hai tên áo đen yêu tiên thần sắc khẽ biến, Cố Tả càng ôi một tiếng kêu ra.

Ngay sau đó đến chính là Hòa tiên cô lưới vô hình cùng Vân Sư vạn đạo sợi mây.

Lại nói tiếp bỗng nhiên có tiếng trống vang lên, vô số đạo thanh âm vòng vàng như thực chất, quanh quẩn tại vách núi.

Trong chớp mắt, năm vị tiên nhân tế ra trận pháp mạnh mẽ nhất, muốn đem Bành Lang vây khốn.

Bành Lang vẫn không rút kiếm, chỉ là tiếp tục hướng phía trước đạp đi.

Gió thổi lên tay áo hắn, mang theo vô số đạo kiếm quang, kiếm quang nhưng lại bỗng nhiên biến mất, mang theo hắn xuyên qua những tiên gia pháp bảo cùng trận pháp, như tiên như mị.

Đây không phải vô hình kiếm thể, cũng không phải thiên địa độn pháp, mà là cùng U Minh tiên kiếm có chút tương tự thủ đoạn.

Chuẩn xác hơn nói, đây là thừa từ Nam Xu quỷ kiếm đạo kiếm độn thuật.

Như thế trận thế vậy mà khốn không được một cái vãn bối, các tiên nhân cực độ chấn kinh, nhao nhao giống Cố Tả lên tiếng kinh hô.

Hòa tiên cô, Vân Sư, Thần Đả tiên sư cùng hai vị áo đen yêu tiên dù sao không phải phổ thông người tu đạo, tiên gia pháp bảo cùng trận pháp cũng cực kỳ cường đại.

Xuyên qua tầng tầng vây khốn, Bành Lang sắc mặt càng thêm tái nhợt, thân ảnh cũng hơi có ngưng trệ, sau đó thấy được đối diện rơi xuống chày đá.

Đến lúc này, Bành Lang rốt cục nhấc lên kiếm.

Lại là xách ngược.

Chuôi kiếm cùng chày đá lặng yên không một tiếng động gặp nhau, phát ra một tiếng gầm so thiểm điện còn muốn càng thêm sáng tỏ.

Kinh khủng khí lãng cuốn lên mặt đất bụi đá sỏi, hướng về đỉnh núi bốn phía cuồng phún mà đi, chỉ trong khoảnh khắc, đã tràn ngập phạm vi mấy chục dặm địa phương.

Hình tròn bụi sóng chính giữa, ngay cả nhất mỏng manh không khí cũng đều không còn tồn tại, thậm chí so trong vũ trụ còn muốn chân không.

Cây chày đá kia không vỡ, thanh kiếm phổ thông cũng không vỡ, chỉ có dây thừng màu xanh tung bay, giống thêm ra đầu sợi, nhìn làm cho người có chút không thoải mái.

Bành Lang hơi sinh cảnh ý, ngón tay nhẹ chuyển, chuẩn bị nắm chặt chuôi kiếm, đem Trần Nhai trảm phế.

Cái đạo dây thừng màu xanh bỗng nhiên di động cao tốc, tựa như tia chớp cài chặt tay nắm chuôi kiếm của hắn, tiếp theo tại cổ của hắn lượn quanh hai vòng, lại cài chặt mũi kiếm của hắn.

Màn này rất quỷ dị, Bành Lang tựa như giơ một cây cung, đem dây cung nằm ngang ở cổ của mình, lại giống muốn tự vẫn.

Nhìn hình ảnh này, Nguyên Khúc bọn người lên tiếng kinh hô, Đồng Nhan thần sắc ngưng trọng, Thẩm Vân Mai một giọng nói thô tục.

Sợi dây thừng màu xanh này là pháp bảo gì, lại có thể buộc chặt kiếm của Bành Lang?

"Đây là vỏ kiếm mới tổ sư vì ngươi chuẩn bị, ngươi xem một chút phải chăng dùng được." Trần Nhai nhìn chằm chằm vào mắt Bành Lang, tại trong thần thức nói.

Thừa Thiên vỏ kiếm là Thanh Sơn tổ sư năm đó tạo ra pháp bảo, có thể làm một kiện, tự nhiên có thể làm vô số kiện.

Cái vỏ kiếm kia có thể khóa được cả Vạn Vật Nhất, có thể khóa vạn vật, liền có thể khóa tất cả kiếm?

Bành Lang

Quyển 11 - Chương 17: Chư thần hoàng hôn

Trần Nhai thu hồi nắm đấm.

Vô số bột đá từ giữa ngón tay của hắn rì rào rơi xuống.

Ngón tay của hắn vốn đã mất ba cây, lúc này đang run nhè nhẹ, nhìn có chút thoát lực dấu hiệu.

Bên trên gương mặt đường nét lạnh lẽo cứng rắn, tràn đầy mỏi mệt thần sắc, thậm chí có chút già nua.

Một quyền đánh bại nhân vật như Bành Lang, cho dù ấp ủ đã lâu, hắn y nguyên tiêu hao cực lớn.

Hắn quay người nhìn về phía vách đá những người kia, mặt không biểu tình nói: "Hiện tại, các ngươi thua."

Đồng Nhan trầm mặc một lát, nói: "Nguyên lai các ngươi một mực chờ hắn."

Đúng vậy, chiếc thuyền hải tặc rách rưới kia tại kha y bá mang nhìn thấy chiến hạm màu đen kia về sau, các tiên nhân đã bắt đầu thiết trí cục này.

Bọn hắn đầu tiên cần xác định thân phận mọi người bên trong chiến hạm.

Bọn hắn đều cho rằng Bành Lang ở bên trong, mà lại là đối tượng cần cảnh giác nhất.

Bọn hắn đều xem qua quyển kia, biết Bành Lang cảnh giới thực lực phi thường siêu tuyệt, khả năng phi thăng lớn nhất, cũng khó đối phó nhất.

Bọn hắn đầu tiên xác định chính là như thế nào đối phó Bành Lang.

Đi vào hoả tinh mặt ngoài, phát hiện Bành Lang không ở tại chỗ ở giữa, các tiên nhân trước đây chẳng những không có buông lỏng cảnh giác, mà là trầm mặc tiếp tục thi hành kế hoạch, chờ đợi sự xuất hiện của hắn.

Bành Lang từ trong vũ trụ trở về, nhận lấy thái dương hệ kiếm trận ảnh hưởng, ngay tại lúc suy yếu.

Trần Nhai bỗng nhiên phát động.

Các tiên nhân rốt cục giải trừ uy hiếp lớn nhất, đều thở dài một hơi, ngoại trừ Kiếm Tiên Ân Sinh.

Hắn mặt không biểu tình nhìn Trần Nhai, nói: "Ngươi biết lai lịch của hắn."

Trần Nhai đồng dạng mặt không biểu tình nói: "Không chết được, ta còn không có bản sự này, nhưng hắn cũng đừng nghĩ đứng lên, ý đồ phá hư đại trận của tổ sư."

Hắn tiếp theo nói với Đồng Nhan: "Ngươi cũng không được, chết hay là hàng?"

Đồng Nhan bỗng nhiên hướng trong sân đi tới.

Trong sân bầu không khí lần nữa trở nên khẩn trương.

Vân Sư có chút há mồm, muốn khuyên mấy câu, cuối cùng cũng chỉ thở dài.

Đồng Nhan đi đến trước người người máy rách rưới, hỏi: "Ngươi còn tốt chứ?"

Thẩm Vân Mai thanh âm có chút căm tức vang lên: "Ngươi cứ nói đi?"

Đồng Nhan nói: "Xem ra ngươi còn tốt."

Sau đó hắn nhìn nói với Trần Nhai: "Vậy còn chưa kết thúc."

Trần Nhai có chút mệt mỏi dùng hai ngón tay vuốt vuốt mi tâm, nói: "Nếu như ngươi còn trông cậy vào con chó kia, chúng ta tự nhiên cũng có sắp xếp."

Trong khi nói chuyện, tám vị tiên nhân bao gồm Hòa tiên cô, Thần Đả tiên sư ở bên trong phiêu nhiên nhi khởi, lấy tốc độ cực nhanh rời đỉnh núi, hướng về hoả tinh các nơi mà đi.

Không bao lâu, tám vị tiên nhân đã tới bên ngoài hơn trăm dặm bên cạnh ngọn núi sườn đồi, khoanh chân ngồi xuống.

Tám đạo tiên khí cực kỳ tinh thuần từ hoang vu hoả tinh mặt đất bay thẳng thiên khung, chỉ là chưa thể tiến vào vũ trụ tối tăm, đã bị đạo bình chướng vô hình cản lại.

Xa xa nhìn lại, những tiên khí bắn khắp mà quay về, nhìn xem tựa như là tám đóa kim hoa nở rộ, mỹ lệ làm lòng người chán nản.

"Chẳng lẽ đây là trong truyền thuyết Bát Tiên Quá Hải đại trận?" Tước Nương nhìn hùng vĩ hình ảnh, thì thào nói.

Trần Nhai không để ý đến nàng, cũng không tiếp tục nhìn Đồng Nhan một chút.

Bành Lang đã bại, chỉ đợi sau đó dùng Bát Tiên Quá Hải đại trận vây khốn hoặc là giết chết Thi Cẩu, chuyện này sẽ kết thúc.

Tia sáng lờ mờ rơi vào đỉnh núi, chiếu vào người máy đồng nát sắt vụn, đem đầu Thẩm Vân Mai chiếu trắng bệch một mảnh.

Đồng Nhan có chút mỏi mệt, vịn eo nhìn về phía bầu trời đêm, không biết có phải là đang cầu khẩn Thi Cẩu đại nhân không muốn lúc này trở về hay không.

Tước Nương đỡ Ngọc Sơn, Nguyên Khúc cõng Tô Tử Diệp đi vào trong sân, tại trong thần thức lặng yên hỏi: "Có thể nghĩ biện pháp thông tri Dạ Hao đại nhân hay không?"

Đồng Nhan mặt không biểu tình lắc đầu. Không nói đến Trần Nhai ở bên nhìn chằm chằm, bọn hắn cũng không biết Thi Cẩu lúc này đến tột cùng ở nơi nào, vậy kế tiếp nên làm gì?

Thẩm Vân Mai bỗng nhiên lớn tiếng hô lên.

"Tảng đá kia, ngươi biết ngọn núi này kêu cái gì sao? Ngọn núi này gọi là Olympus, tại nhân loại văn minh sơ kỳ thời đại, đã từng coi hoả tinh là chỗ ở của thần minh, ngọn núi cao nhất này chính là Thần sơn. Tại bên trong thần thoại kia, cuối cùng các thần minh đều chết tại bên trong ngọn núi này, chẳng lẽ ngươi không cảm thấy có chút điềm xấu?"

Giờ phút này các tiên nhân đang bày trận trên riêng mình tinh cầu đều là thần tiên, là chủ, cùng thần minh không khác, chẳng lẽ bọn hắn sẽ chết ở chỗ này sao?

Trần Nhai không quay người, cũng không để ý đến hắn.

Tước Nương cười khổ một tiếng, nghĩ thầm hiện tại bại cục đã định, ngươi làm sao dọa được bọn hắn?

Chỉ có Đồng Nhan biết ý tứ của hắn, ánh mắt rơi vào bên trên vành tai của hắn, hỏi: "Bạo tạc uy lực lớn bao nhiêu?"

Thẩm Vân Mai nói: "Nổ ngọn núi này không có vấn đề."

Đồng Nhan nói: "Như vậy vô dụng."

Thẩm Vân Mai nói: "Cũng có thể làm cho cả thái dương hệ trông thấy."

Đây cũng là ý tứ dùng sinh mệnh thông tri Thi Cẩu.

Trong khi nói chuyện, hoả tinh hoàng hôn đã đến.

Trong bầu trời mây rất thưa thớt, cũng bị tia sáng không sáng sủa chiếu rọi thành vô số đạo gợn sóng, lại cùng sóng biển có chút tương tự.

Tám vị tiên nhân vây quanh ngọn núi lớn này, tản mát tại từng địa phương, đang tạo dựng đại trận kia.

Ngay tại một khắc trận pháp sắp viên mãn, phương xa hoang dã bỗng nhiên, chậm rãi đi tới một người.

Nhìn như chậm chạp, kì thực một bước vài dặm.

Người kia đi tới, trước hết nhất đối đầu chính là Hòa tiên cô.

Hòa tiên cô nhìn đạo thân ảnh kia, hơi híp mắt lại, như lâm đại địch.

Từ bão cát bên kia, từ hoàng hôn bên kia đi tới là Bành Lang.

Kiếm của hắn y nguyên bị đạo dây thừng màu xanh buộc lên, không cách nào thoát ly, tựa như người bị thương cánh tay dùng vải buộc lên.

Sắc mặt của hắn tái nhợt, trước ngực tràn đầy bị tiên huyết thiêu đốt dấu vết lưu lại, nhìn thật sự giống một cái thương binh mới từ sa trường trở về.

Nhưng không có bất kỳ người nào cảm thấy hắn suy yếu, cảm thấy hắn đã không chịu nổi một kích, bởi vì hắn vốn phải rơi xuống tại hoả tinh mặt kia, lại khó đứng lên, cứ như vậy trong bóng chiều đi tới.

Hoả tinh mặt ngoài nổi lên gió nhẹ, phất lên quần áo cùng tóc của hắn, rơi vào dây thừng màu xanh, phát ra xé rách thanh âm.

Làm cho người ta chú ý nhất chính là thanh kiếm nằm ngang ở cổ của hắn.
Thanh kiếm kia uốn lượn phi thường lợi hại, có thể là bị Trần Nhai dùng chày đá phá hư hiệu quả, khả năng sau một khắc sẽ đứt gãy.

Hòa tiên cô không chút do dự tế ra pháp bảo mạnh nhất, thi triển ra đạo pháp mạnh nhất.

Đầy trời trong gió tuyết ẩn chứa vô hình lưới lớn, hướng về phía trước lồng đi.

Bành Lang hoành kiếm.

Kiếm như dây cung.

Hắn chính là tiễn trên dây.

Ông một tiếng nhẹ vang, thân ảnh của hắn bỗng nhiên tại hoang dã biến mất, hướng về phía trước vọt tới.

Cái lưới vô hình kia không phá vỡ, mà là bị thân thể của hắn kéo theo cùng nhau hướng về phía trước, toàn bộ thiên địa phảng phất đều nghe được thanh âm sự vật kéo căng.

Hoang dã cát sỏi nhấp nhô, bụi mù cuồng vũ, lại không cách nào rời khỏi vô hình lưới lớn phạm vi, trong nháy mắt hình thành một đạo trần long.

Bành Lang ngay tại đoạn trước nhất trần long.

Oanh một tiếng tiếng vang.

Hòa tiên cô trực tiếp bị đụng bay, lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng nện vào chừng mười dặm hơn cao trong vách đá, cửa hang u ám, không biết thật sâu mấy phần.

Sáng tỏ kiếm quang biến mất trong bình thường quần áo, trong cổ áo, cái đạo trần long kia cũng như khói tản ra vô tung.

Bành Lang thân ảnh hiển hiện ra, tiếp tục hướng phía trước hành tẩu.

Mấy bước.

Hắn đi tới một bên khác vách núi.

Vị lão tiên nhân kia thân mang thải y, tóc trắng xoá.

Bành Lang biết hắn là Thần Đả tiên sư, lễ phép nói: "Xin ra mắt tiền bối."

Hòa tiên cô đột bại, Bát Tiên Quá Hải chi trận đã không cách nào kết thành, Thần Đả tiên sư dứt khoát thu hồi tiên khí, nhìn vãn bối này buồn cười nói: "Ngươi tư thế này cũng kỳ quái."

Cái dây thừng màu xanh xác thực kiên không thể phá, Bành Lang không cách nào làm cho nó rời khỏi cổ của mình, đành phải duy trì bộ dáng giơ kiếm tự vẫn.

Hắn có chút ngượng ngùng cười cười, miễn cưỡng điều chỉnh một chút ngón tay cầm kiếm, để kiếm cách cổ xa hơn một chút.

Thần Đả bỗng nhiên liễm tiếu dung, nghiêm mặt nói: "Mời."

Tiếng nói vừa dứt, theo sát mà lên chính là một đạo lôi âm!

Oanh! Trong bầu trời thưa thớt mây bỗng nhiên đại loạn, không biết từ chỗ nào hạ xuống một đạo thiểm điện, ở giữa không trung biến mất, chỉ để lại ầm ầm tiếng vang.

Đạo lôi âm này cũng không phải là đến từ chân trời, mà đến từ Thần Đả tiên sư cổ tay trống nhỏ.

Trống nhỏ không kích vang lên, đều là lôi minh.

Cái đạo lôi âm kia xuyên qua vài dặm khoảng cách, tiến vào trong tai Bành Lang, cũng tiến vào trong thức hải của hắn, chấn động đến thần hồn hơi chấn động một chút.

Tay áo cùng cổ áo tràn ra nhàn nhạt kiếm quang, càng có một đạo cực mơ hồ quang ảnh!

Kiếm quỷ của hắn đúng là suýt nữa bị đạo lôi âm này bức ra khỏi trong thân thể!

...

...

Đạo ầm ầm lôi minh này vang vọng toàn bộ hoả tinh, tự nhiên cũng truyền đến trên sườn núi.

Nguyên Khúc cùng Ngọc Sơn tu vi không đủ, phun ra một ngụm máu tươi.

Tước Nương trọng thương chưa lành, tranh thủ thời gian khoanh chân ngồi xuống, lấy đạo thủ tâm, sắc mặt càng thêm tái nhợt, nói: "Đả Thần Đạo!"

Thần Đả tiên sư Đả Thần Đạo, đi chính là mượn thiên địa lôi hồn, cường hám người tu đạo thần hồn, tu tới cực điểm, nghe nói có thể rung chuyển tiên nhân đạo tâm!

Hắn phi thăng nhiều năm, toàn lực thi triển đạo pháp, thật có uy lực như thế nào?
Nơi này là ở bên ngoài hơn trăm dặm vách núi, bọn hắn đều không thể tiếp nhận trống nhỏ công kích, Bành Lang bị tập trung công kích, lại như thế nào chịu được?

Đồng Nhan nhìn về phía dưới núi không thấy được góc hẻo lánh, nghe tiếng sấm vang lên lần nữa, thần sắc ngưng trọng đến cực điểm.

Đột nhiên, đầy trời tiếng sấm nhiều hơn một đạo thanh âm bất đồng.

Thanh âm kia có chút giống kiếm minh, nhưng không trong trẻo như vậy, phi thường nhu hòa, chẳng biết tại sao lại ngay cả tiếng sấm đều không thể nào át nổi.

...

...

Dưới vách núi chỗ kia.

Hơn mười đạo thiểm điện từ bầu trời rơi xuống, không chạm đến mặt đất, trên không trung đã biến mất, chỉ để lại ầm ầm tiếng sấm.

Sau một khắc, uy thế những tiếng sấm kia bỗng nhiên bị hòa tan rất nhiều, bởi vì âm thanh kia tới.

Âm thanh kia đến từ ngón tay Bành Lang.

Hắn nhẹ nhàng gõ kiếm.

Thanh kiếm đã uốn cong, nằm ngang ở trên vai của hắn, nhìn tựa như là một kiện nhạc khí.

Đồng dạng tư thế, tại thời điểm làm chuyện khác biệt, chính là khác biệt tồn tại.

Tại cùng Hòa tiên cô thời điểm chiến đấu, Bành Lang tư thế là nâng cung bắn mình, hiện tại thì ôm kiếm làm đàn.

Đầu ngón tay của hắn lần nữa rơi xuống, lập tức hóa thành vô số cái bóng, ngay cả Thần Đả tiên sư đều không thể thấy rõ ràng.

Những kiếm âm liên miên mà lên, dần dần hợp thành một tuyến, phảng phất tiếng đàn.

Tiếng đàn phá không mà lên, đem những lôi minh bá đạo hòa tan rất nhiều.

Thần Đả tiên sư thần sắc đột biến.

Bành Lang ôm đàn đi tới.

Trong nháy mắt, hắn đi vào trước vách núi, hoành đàn làm kiếm, hướng về phía trước cắt đi.

Thần Đả tiên sư trên cổ tay buộc lên trống nhỏ chính là một đoạn dây cỏ.

Đó tất nhiên không phải phổ thông dây cỏ.

Hơn mười đạo kiếm quang theo tiếng đàn rời thân kiếm, xuy xuy rung động.

Dây cỏ mặt ngoài tràn ra hơn mười đạo tiểu hoa, lộ ra bên trong chất liệu.

Thần Đả tiên sư nếp nhăn trên mặt trở nên càng thêm thâm trầm, ánh mắt cũng càng thêm u lãnh.

Bành Lang lần nữa hướng về phía trước đạp một bước.

Dây cỏ đột nhiên nát.

Trên vách núi xuất hiện hơn mười đạo vết rách dài ước chừng vài dặm khắc sâu.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên.

Mặt ngoài trống nhỏ xuất hiện hai đạo tương giao khe hở.

Đầy trời tiếng sấm đột nhiên im bặt.

"Thật mạnh kiếm." Thần Đả tiên sư khàn giọng nói.

Bành Lang lần nữa điểm ra một chỉ, đạn hướng thân kiếm.

Oanh!

Thần Đả tiên sư như bị sét đánh, toàn thân tiên khí đột nhiên tán, trong nháy mắt rút lui hơn mười dặm, khoanh chân nhắm mắt ngồi xuống, bắt đầu dưỡng thương.

Bành Lang lần nữa điều chỉnh tư thế giơ kiếm, hướng vách núi một bên khác nhìn lại.

Nơi đó là Vân Sư.

Hoả tinh mặt ngoài lại không tiếng sấm, cũng không thanh âm kiếm đàn, tĩnh mịch phảng phất thời tiết bình thường không người quấy rầy.

Hơn mười ánh mắt rơi vào trên thân bình thường kiếm khách, tràn đầy chấn kinh cùng không hiểu.

Hắn từ thái dương hệ kiếm trận trở về, hao tổn cực lớn, bị Trần Nhai thiết lập ván cục phục kích, chắc hẳn thương thế cực nặng.

Ngay cả kiếm của hắn, cũng bị Thanh Sơn tổ sư dây thừng màu xanh trói buộc.

Tại tình thế như vậy, hắn y nguyên thắng liên tiếp hai vị tiên nhân cảnh giới thực lực cực mạnh.

Bành Lang đến tột cùng mạnh bao nhiêu?

Khi hắn trong bóng chiều hành tẩu, ai có thể chống đỡ được hắn? Chẳng lẽ một mình hắn có thể cải biến toàn bộ chiến cuộc? Chẳng lẽ chư thần thật sẽ nghênh đón hoàng hôn của mình?

Vân Sư phi thường muốn cùng Bành Lang tranh tài một trận, nhưng vì đại cục mà tính, cũng biết hẳn là lui.

Hắn phiêu nhiên bước trên mây mà lên, chuẩn bị cùng đồng đạo còn lại liên thủ.

Ngay lúc này, một vị đạo nhân áo đen ngăn cản đường đi của Bành Lang.

Áo đen bồng bềnh, tự có hàn ý, tựa như đạo nhân thần sắc.

Vô Ân Môn khai phái tổ sư.

Kiếm Tiên Ân Sinh.

Bành Lang nao nao, cúi đầu hành lễ.

Hắn y nguyên duy trì tư thế giơ kiếm tại cổ.

Nhưng không phải giương cung.

Không phải kéo đàn.

Mà giống như mang gông.

Tội nhân mới mang gông.

Quyển 11 - Chương 18: Kiếm, sinh ra chính là muốn ra khỏi vỏ

Thời điểm Kiếm Tiên Ân Sinh xuất hiện, Vân Sư cùng các tiên nhân khác đều đứng tại chỗ cũ, đứng tại vách núi nhìn chăm chú phương này.

Hắn là một trong những người phá kén cảnh giới thực lực mạnh nhất, cũng là một trong các vãn bối Thanh Sơn tổ sư nể trọng nhất.

Nhưng các tiên nhân không hề động, không phải bởi vì sự kiêu ngạo cùng cường đại của hắn, chỉ là bởi vì thân phận của hắn.

Hắn là Vô Ân Môn khai phái tổ sư.

Bành Lang là Vô Ân Môn đệ tử.

Bành Lang vác kiếm làm gông, đối với Ân Sinh cúi đầu.

Đây là đối với tổ sư cúi đầu sao?

Nhìn thấy hình ảnh này, các tiên nhân trước đây tâm tình ngược lại càng thêm nặng nề.

Cúi đầu không phải biểu thị phục tùng, mà là xin lỗi.

Điểm này cho thấy, cho dù đối mặt với nhà mình tông phái tổ sư, hắn cũng sẽ tiếp tục hướng trên núi đi đến.

"Nhìn Tỉnh Cửu viết quyển sách kia, mới biết được những năm qua trong môn phát sinh nhiều chuyện như vậy, Thiên Thọ Sơn có thể trung hưng, ngươi cư công chí vĩ." Kiếm Tiên Ân Sinh nói với Bành Lang: "Ta rất cảm kích ngươi, cũng rất thưởng thức ngươi, nhưng tổ sư với ta có ân, với Vô Ân Môn có ân."

Vô Ân Môn lai lịch chính là thiên địa với người vô ân, nhưng người có ân tình.

"Đương nhiên càng quan trọng hơn là, ta cho rằng tổ sư cách làm là đúng." Ân Sinh nói.

Bành Lang nghiêm túc nói: "Đệ tử minh bạch."

Ân Sinh nói: "Tới đi."

Bành Lang nói: "Mời tổ sư chỉ giáo."

Ân Sinh ân một tiếng, quay người hướng nơi xa đi đến.

Màu đen đạo y bồng bềnh, rất nhanh đã tới bên ngoài mấy dặm.

Hắn cởi xuống bội kiếm, tiện tay ném vào vách đá cứng rắn, sau đó khoanh chân ngồi xuống, nhắm mắt lại.

Bành Lang không cách nào dùng kiếm, hắn tự nhiên cũng sẽ không dùng kiếm.

Gió lay động mặt đất bụi bặm, đụng vào vách đá, sau đó chậm rãi phiêu về.

Bành Lang nhìn phía xa, chậm rãi ngồi xuống, sau đó cũng nhắm mắt lại.

Vô số đạo kiếm ý, ngay tại vách đá bàng bạc mà lên.

Tại cách đó không xa quan chiến Vân Sư cùng tiên nhân khác thần sắc khẽ biến, bằng tốc độ nhanh nhất tránh sang đỉnh núi.

Trần Nhai nhìn giữa thiên địa vô số kiếm ý, trầm mặc không nói, không biết đang suy nghĩ gì.

Sau lưng hắn, những tên kia vây quanh người máy rách rưới thì hoàn toàn không có cảm giác sau trọng thương, càng không ngừng nói chuyện.

Thẩm Vân Mai đã sớm bỏ đi ý nghĩ dẫn bạo động lực hạt nhân lô cùng Trần Nhai đồng quy vu tận, Đồng Nhan cũng như thế.

Cùng Tô Tử Diệp nhìn Bành Lang theo Thi Cẩu bay vào thái dương hệ đại trận cảm xúc đồng dạng.

Bọn hắn biết Bành Lang rất mạnh, lại nghĩ không ra hắn mạnh đến loại trình độ này.

"Các ngươi cảm thấy ai có thể thắng?"

"Bành Lang chỉ sợ đã là nỏ mạnh hết đà, mà đều là tu Vô Ân Môn kiếm đạo, chỉ sợ một trận chiến này có chút nguy hiểm."

"Ân Sinh bỏ kiếm, suất khí! Không hổ là gia hỏa mà ta thưởng thức."

"Không sai, lần này Bành Lang phần thắng lớn hơn."

"Vậy một trận này bọn hắn dự định đánh như thế nào?"

"Không thấy được giữa thiên địa khắp nơi đều là kiếm ý sao?"

"Y?"

"Y?"

Mặc kệ là Thẩm Vân Mai hay là Tước Nương, ngay cả Nguyên Khúc cùng Ngọc Sơn đều phát ra kinh hô, Đồng Nhan lông mày vừa mới phai nhạt chút lại dày đặc, nhíu cực gấp.

Kiếm đạo tu đến loại cảnh giới này của Ân Sinh cùng Bành Lang, để kiếm ý che kín thiên địa không phải việc khó gì, nhưng giờ phút này rõ ràng cũng không phải là đơn giản như vậy. Những tảng đá ở trên vách đá, những nơi xa nhân loại kiến trúc phủ một tầng tro bụi sự vật, những đám mây bang khô trong không gian thưa thớt, đều theo kiếm ý phát sinh cải biến.

Trong vách núi loạn thạch nhấp nhô, lấy một góc tương đối sắc bén nhắm ngay nơi xa.

Mây kéo thành tơ mỏng, như kiếm huyền.

Những nhân loại kiến trúc trang bị, cũng là như thế.

Bọn hắn đã từng thấy qua tương tự hình ảnh, biết điều này có ý nghĩa gì.

Nguyên Khúc chấn kinh nói: "Người kia vì sao cũng biết Vạn Vật Nhất?"

Tô Tử Diệp suy yếu nói: "Thanh Sơn kiếm đạo chung cực vậy mà tràn lan như thế ở thế giới này?"

Thẩm Vân Mai cười lạnh nói: "Hắn là vãn bối mà lão gia hỏa rất thưởng thức, tự mình dạy mấy chiêu tính là gì? Nói giống như Tỉnh Cửu không dạy qua đồng dạng."

"Không sai, sư thúc nhiều năm trước tại Tam Thiên Viện dạy qua Bành Lang." Ngọc Sơn dùng sức chút đầu nói: "Hắn nhất định có thể đi."

...

...

Vô Ân Môn khai phái tổ sư cùng người đại thành, thế mà phải dùng Thanh Sơn Tông kiếm đạo tuyệt học phân cao thấp?

Chuyện này nghe có chút hoang đường, nhưng nghĩ đến Vô Ân Môn cùng Thanh Sơn Tông quan hệ sâu không thể giải, lại tựa hồ có thể lý giải.

Vân Sư, Vô Vấn đạo nhân các tiên nhân đáp vào sườn núi, cùng Trần Nhai nhìn về phía phương xa.

Tràn ngập trong thiên địa kiếm ý càng ngày càng nhiều, càng ngày càng lăng lệ, thậm chí đã dẫn phát thái dương hệ kiếm trận phản ứng.

Từ trong vũ trụ quang tuyến hơi ám ném hướng hoả tinh, bị những kiếm ý phảng phất thực chất chiết xạ, vặn vẹo, phương xa mặt trời cùng tổ tinh cũng dần dần biến mất không thấy gì nữa.

Đây là Thanh Sơn kiếm đạo cực hạn, khi hai vị kiếm tiên cường đại đến cực điểm đồng thời thi triển, sẽ có uy lực lớn bao nhiêu?

Phải biết lúc trước ở Vụ Ngoại tinh hệ, Tây Lai cùng Lý tướng quân trận chiến kia, trực tiếp hủy diệt vành đai tiểu hành tinh.

Nhìn trận thế như thế, các tiên nhân thần sắc càng thêm ngưng trọng.

Vân Sư vung khẽ phất trần, vẩy xuống mấy trăm đoàn mây trắng, che phủ đỉnh núi, đúng là đem Đồng Nhan mấy người cũng chụp vào trong.

Vô Vấn đạo nhân trong ngực cự kiếm bỗng nhiên phát ra một tiếng vù vù!

"Không đúng." Hắn thần tình nghiêm túc nói.

Thẩm Vân Mai thanh âm từ sườn núi bay về sau đó đi qua: "Kết thúc."

Chân chính bàn về Thanh Sơn kiếm đạo cảnh giới tạo nghệ, hắn tuyệt đối là vách núi trong đám người cao nhất.

Phán đoán của hắn chắc chắn sẽ không sai lầm.

Thế nhưng đầy trời kiếm ý còn tại hoang vu hoả tinh mặt đất tung bay, làm sao lại kết thúc chứ?

Cố Tả đưa tay phải ra, Cố Hữu đưa tay trái ra, huynh đệ hai người tay hình thành một vòng tròn, nhắm ngay dưới vách không thấy nơi nào đó.

Một cái hình ảnh hơi có chút mơ hồ, tại hai cánh tay ở giữa dần dần hiển hiện ra.

Trong vách núi lập tức vang lên tiếng kêu kinh ngạc khắp nơi.

...

...

Dưới vách nơi nào đó.

Theo đạo lý tới nói, nơi này hẳn càng thêm u ám, giờ phút này lại vô cùng sáng tỏ.

Bởi vì có lửa.

Đó là tiên huyết không ngừng thiêu đốt.

Kiếm Tiên Ân Sinh khoanh chân ngồi tại chỗ cũ, cánh tay máy xa xa rơi vào bên ngoài hơn mười trượng, bả vai không ngừng tuôn ra máu màu vàng óng.

Những máu màu vàng óng gặp không gian mỏng manh bắt đầu thiêu đốt, gặp đá sỏi cũng đang thiêu đốt.

Nếu như chỉ là những ánh lửa này, đại khái chỉ có thể chiếu sáng vách đá, nhưng cả thiên không phảng phất đều bị chiếu sáng, vậy nói rõ có càng nhiều hỏa diễm.

Bành Lang đứng tại trước người Ân Sinh, lập tức lấy tay phải, nắm trong tay kiếm, chỉ vào mi tâm của hắn.

Đây là hôm nay hắn chân chính lần thứ nhất xuất kiếm.

Ở phía trước trong chiến đấu, kiếm của hắn một mực bị Thanh Sơn tổ sư dây thừng trói buộc, vì sao lúc này đạt được tự do?

Dây thừng màu xanh là hắn dùng thanh kiếm bình thường kia chặt đứt.

Chặt đứt tuyệt đối không phải chuyện đơn giản, huống chi dây thừng màu xanh tại cổ của hắn lượn quanh hai vòng.

Dây thừng màu xanh đoạn mất, hắn cũng vì thế mà trả cái giá cực lớn.

Chính là đạo vết thương cực sâu trên cổ.

Kim sắc huyết thủy như thác nước từ vết thương tuôn ra, tạo ra ngọn lửa màu vàng, chiếu sáng trời cùng đất.

Tại bên trong ngọn lửa màu vàng, Bành Lang bình thường khuôn mặt, đúng là như vậy thần thánh.Kết cục trận kiếm tranh này thật sự là quá mức thảm liệt.

Trên thực tế trận kiếm tranh này bắt đầu đã rất khốc liệt.

Khi Kiếm Tiên Ân Sinh dùng Vạn Vật Nhất Kiếm đạo, đem tất cả sự vật trên sao Hoả đều biến thành kiếm của mình.

Bành Lang cũng không làm gì, chỉ là đảo ngược tay phải, chém về phía quang tác màu xanh.

—— động tác này nhìn thật rất giống tự vẫn.

Nếu như hơi không cẩn thận, hắn thật có thể chết tại dưới kiếm của mình.

Hắn bị trọng thương, nhưng không chết, đồng thời một lần nữa tự do cầm của mình kiếm, sau đó hướng về Ân Sinh đi đến.

Tựa như năm đó, Vô Ân Môn phong sơn, tất cả sư trưởng đồng môn đều đang bế quan tiềm tu, chỉ có một mình hắn tỉnh dậy.

Hắn cầm kiếm, không biết mệt mỏi, không sợ người khác làm phiền luyện tập nhập môn kiếm kinh.

Khi Tiêu Hoàng đế cùng với thu diệp đi vào trước điện, hắn cứ như vậy cầm kiếm đi tới, sau đó một kiếm đâm chết vị độn kiếm giả nổi tiếng kia.

Hôm nay hắn cũng giống vậy đi tới trước mặt Ân Sinh, sau đó một kiếm chém tới, chặt đứt một cánh tay của khai phái tổ sư nhà mình.

"Không nghĩ tới ngươi thế có thể cho ta mượn vạn vật làm kiếm, chém ngược bản thân, thành công phá hết kiếm tác của tổ sư."

Ân Sinh nhìn hắn nói: "Ta cũng không nghĩ tới, ngươi nhìn như bình tĩnh, thế mà lại có thể dữ dằn, không tiếc bất cứ giá nào."

Bành Lang chăm chú giải thích nói: "Năm đó ở trong Tam Thiên viện, chân nhân nói với ta, sứ mệnh của kiếm chính là ra khỏi vỏ, bất kể là ai ngăn cản, thiên địa quân thân sư, thậm chí là vỏ kiếm của mình, cũng muốn chém ra."

Triêu Thiên đại lục rất nhiều người đều đang suy đoán, mà suy đoán rất nhiều năm, lúc trước Tỉnh Cửu cùng Bành Lang tại bên trong am dừng lại một đêm, hắn đến tột cùng dạy người trẻ tuổi này thứ gì.

Nguyên lai là bản chất của kiếm.

Kiếm, chính là muốn ra khỏi vỏ.

Nếu không cùng thiêu hỏa côn khác nhau ở chỗ nào?

...

...

Máu dần dần dừng lại.

Ánh lửa cũng dần dần tối.

Kiếm Tiên Ân Sinh nhìn vãn bối một lần nữa trở nên trầm ổn, thậm chí có chút chất phác, vui mừng nói: "Ngươi thắng."

Hắn vui mừng vì vãn bối mạnh hơn mình, càng vui mừng hơn vì vãn bối dùng chính là kiếm đạo chân nghĩa tự sáng tạo.

Bành Lang là Vô Ân Môn đệ tử, hắn tự sáng tạo kiếm đạo chân nghĩa, tự nhiên chính là Vô Ân Môn kiếm đạo.

Không phải Thanh Sơn Tông kiếm đạo.

Bành Lang không biết nên tiếp câu nói này như thế nào.

Kiếm Tiên Ân Sinh tiếp theo khen: "Không tầm thường."

Bành Lang có chút xấu hổ, tranh thủ thời gian chuyển chủ đề, hỏi: "Tổ sư gia, ngài không có chuyện gì chứ?"

Ân Sinh mặt không biểu tình nhìn hắn, phương xa trên mặt đất cánh tay máy giơ lên ngón tay giữa.

Bành Lang gãi đầu một cái.

Ân Sinh nói: "Đi."

Bành Lang trung thực đáp: "Được."

Ân Sinh lại phân phó nói: "Đánh không thắng thì hàng."

Bành Lang nghiêm túc nói: "Không được chứ."

Ân Sinh có chút ngoài ý muốn, hỏi: "Lấy tâm chí bản sự của ngươi, chẳng lẽ tại Triêu Thiên đại lục không đi cùng tân nữ vương đánh một trận?"

Bành Lang không có ý tứ nói: "Bẩm tổ sư, đó là chuyện trong nhà."

Không đợi Ân Sinh kịp phản ứng, hắn quay người đạp không mà lên, đi đỉnh núi.

...

...

Bộp một tiếng nhẹ vang lên.

Bành Lang chân rơi vào trên mặt đất.

Sau đó, thân thể của hắn lay động một cái.

Mặc kệ là âm thanh rơi xuống đất, hay là đứng không vững, đều cho thấy hắn hiện tại thật đã sắp chịu không được.

Mấy tên kia thương thế cũng không so với hắn ít, coi như Đồng Nhan còn có thể làm gì đó, lại có ý nghĩa gì?

Hiện tại Thần Đả tiên sư, Hòa tiên cô cùng Kiếm Tiên Ân Sinh trọng thương, tính cả phía trước hai vị bị Đồng Nhan trọng thương, chí ít còn có tám vị tiên nhân tại.

Nhìn Bành Lang dẫn theo kiếm, sắp đứng không vững, các tiên nhân trong mắt toát ra tôn kính thần sắc, cũng không cùng nhau tiến lên.

Dù sao không phải nữ vương bệ hạ.

"Vị tiểu hữu này, không bằng dừng tay như thế nào? Chúng ta chỉ không hi vọng các ngươi phá hư tổ sư đại kế, đợi đại sự hoàn tất, ta lấy tính mệnh bảo đảm thả các ngươi rời đi."
Vân Sư nhẹ lời nói.

Đồng Nhan nhìn vị tiên nhân tiên khí bồng bềnh, quần áo sắc nhạt, thỉnh giáo: "Các hạ thế nhưng là Vân Sư?"

Vân Sư mỉm cười nói: "Không nghĩ tới hiện tại Triêu Thiên đại lục vãn bối còn nhớ rõ ta."

Đồng Nhan nói: "Tiền bối năm đó ở ngoài Đại Trạch ẩn tu thời điểm, không biết chém giết nhiều ít ác giao, bách tính đến nay nhớ kỹ."

Vân Sư cảm khái nói: "Đều qua rồi."

Trần Nhai bỗng nhiên mặt không biểu tình nói: "Ta biết ngươi trí tính vô song, muốn làm gì, nhưng ngươi cảm thấy chúng ta những tiền bối này thật sẽ bị ngôn ngữ mê hoặc?"

Đồng Nhan nghe vậy trầm mặc, vỗ vỗ bên người người máy.

Thẩm Vân Mai giận dữ nói: "Bọn hắn đều bị lão đầu tử rót thuốc mê, ta có thể có biện pháp nào?"

Mắt thấy bại cục đã vô pháp vãn hồi, giống Đồng Nhan cùng Thẩm Vân Mai dạng người này, tự nhiên muốn nghĩ chút phương pháp âm tặc.

Đơn giản nhất đương nhiên chính là kích động những tiên nhân trước đây phát sinh phân tranh.

"Cái này..." Bành Lang có chút xấu hổ nói: "Ta còn không đánh xong."

Tô Tử Diệp hít một hơi lãnh khí, nói: "Ngươi còn có thể đánh?"

Bành Lang nhìn về phía Trần Nhai, nói: "Ngươi vừa rồi đánh lén ta, ta muốn đánh trở về."

Trần Nhai mặt không biểu tình nhìn hắn, nói: "Ngươi đúng là bất thế kiếm đạo kỳ tài, xác nhận muốn chết tại bên trên tinh cầu hoang vu này?"

Trong khi nói chuyện, hắn đem bàn tay hướng ngoài vách núi.

Lặng yên không một tiếng động.

Hai đoạn dây thừng màu xanh đã đứt phá không mà tới, quấn ở hắn trên cổ tay.

Lúc này ai cũng biết, dây thừng màu xanh chính là Thanh Sơn tổ sư luyện chế pháp bảo, không nghĩ tới cắt thành hai đoạn, thế mà còn có thể dùng.

Bành Lang thần sắc trở nên chăm chú hơn, giơ kiếm nói: "Mời."

"Đều là dùng kiếm, vẫn là ta tới đi."

Bỗng nhiên có đạo thanh âm tại trên sườn núi vang lên.

Vô Vấn đạo nhân ôm thanh cự kiếm, loạng chà loạng choạng mà từ vách đá trở về, hướng Bành Lang đi đến.

Vị Vô Vấn đạo nhân này cùng Vân Sư, đều là Triêu Thiên đại lục cực trứ danh phi thăng giả, nổi danh nhất sự tích chính là kiếm trảm Nam Oanh.

Nam Oanh chính là viễn cổ thần thú huyết mạch, mặc dù không bằng Kỳ Lân, Thương Long huyết mạch thuần khiết, hung hãn trình độ thì không yếu.

Lúc trước con Nam Oanh kia hoành hành Thiên Nam, vô số nhân loại chết thảm tại dưới cánh, Vô Vấn đạo nhân nghe nói việc này, ngự kiếm bay khỏi Tê Ngô sơn, tại thời điểm ánh bình minh vừa ló rạng một kiếm trảm chết.

Nếu như không tính Thương Long chết trong tay Minh Hoàng, Nam Oanh chính là viễn cổ thần thú cuối cùng chết tại trong tay người tu đạo.

Hắn tuyệt đối có tư cách đánh với Bành Lang một trận.

Trong vách núi gió theo Vô Vấn đạo nhân bước chân dần dần phiêu khởi.

Cát sỏi khẽ nhúc nhích.

Hoả tinh khí quyển mỏng manh, gió cũng cực nhỏ, lúc này gió cùng cát sỏi bị phất động, đều đến từ hắn phát ra kiếm ý.

Mấy bước khoảng cách, Vô Vấn đạo nhân đã đem kiếm ý của mình điều chỉnh đến đỉnh phong.

Lúc này hắn cách Bành Lang còn xa vài chục trượng.

Vừa vặn đi qua bên người Trần Nhai.

Cự kiếm bỗng nhiên chém xuống.

Hướng về Trần Nhai mà đi!

...

...

Một kiếm này thật rất tuyệt.

Mang theo vô số tiên khí.

Mang theo sát ý vô tận.

Nếu như Trần Nhai không có chút nào phòng bị, tuyệt đối sẽ chết dưới một kiếm này.

Oanh một tiếng tiếng vang.

Trần Nhai chẳng biết lúc nào đã giơ lên tay phải, hóa thành một đạo thạch thuẫn, chặn đạo cự kiếm kia.

Rắc! Thạch thuẫn mặt ngoài lập tức xuất hiện một vết nứt, Trần Nhai con mắt cũng xuất hiện một vết nứt!

Vô Vấn đạo nhân trầm mặc không nói, thể nội tiên khí liên tục không ngừng rót vào hai tay nắm cự kiếm, không ngừng công hướng thạch thuẫn.

Lại là oanh một tiếng tiếng vang, thạch thuẫn bỗng nhiên vỡ vụn.

Vô Vấn đạo nhân bị đẩy lui, phun ra một ngụm tiên huyết, trở tay đem cự kiếm cắm vào mặt đất, ổn định thân hình.

Trần Nhai bị thương so với hắn nặng rất nhiều, trên mặt khắp nơi đều là khe hở, tựa như mạng nhện, nhìn cực kỳ khủng bố.

Hắn nhìn chằm chằm Vô Vấn đạo nhân nói: "Ngươi vì sao muốn giết ta?"

Đây là đáp án mà tất cả mọi người muốn biết.

Đồng Nhan cùng Thẩm Vân Mai cũng không rõ ràng, bọn hắn kiếm chuyện ly gián căn bản không có chỗ trống thi triển, vì sao Vô Vấn đạo nhân sẽ bỗng nhiên phản bội?

"Vậy vì sao ngươi muốn phòng ta?" Vô Vấn đạo nhân nhìn xem Trần Nhai mặt không biểu tình nói.

Đúng vậy, Trần Nhai vì sao muốn âm thầm đề phòng hắn? Chẳng lẽ đã sớm biết hắn sẽ đánh lén mình?

Trần Nhai trầm mặc một lát, nói: "Ngươi là vì Đan?"

"Không sai."

Vô Vấn đạo nhân mặt không biểu tình nói: "Tại bên trên chiếc thuyền hải tặc rách rưới kia, ta nói cùng hắn tại Thiên Phổ Tinh cùng dạo chuyện cũ, chính là nghĩ thăm dò các ngươi một chút."

Trần Nhai trầm mặc một lát, nói: "Quả là thế."

Các tiên nhân từ đoạn đối thoại này đã nghe được chút vấn đề, rất giật mình.

Vân Sư nhìn Trần Nhai trầm giọng hỏi: "Đan tiên sinh ở đâu?"

"Hắn cũng đã chết rồi."

Vô Vấn đạo nhân cười cười giống khóc, nhìn về phía kia hai áo đen yêu tiên nói: "Có phải các ngươi ra tay hay không?"

Cố Hữu trầm mặc không nói.

Cố Tả mang theo áy náy nói: "Đó là ngoài ý muốn, chẳng ai ngờ rằng hắn sẽ đột nhiên tự sát, chúng ta cũng không muốn như thế."

Vô Vấn đạo nhân thân thể có chút lay động một cái, cười lạnh nói: "Nhưng hắn vẫn phải chết!"

"Ngươi nói ai chết rồi?"

Trong vách núi mặt đất khẽ nhúc nhích, sinh ra một vết nứt, Hòa tiên cô phá địa mà ra, nhìn chằm chằm hắn nói.

Sắc mặt của nàng tái nhợt, ngoại trừ Bành Lang mang cho nàng thương thế, cũng có tin tức này mang tới rung động.

Vân Sư cùng mấy vị tiên nhân khác cũng cực độ chấn kinh, nhao nhao truy vấn: "Đây là có chuyện gì?"

Thông Thiên cảnh người tu đạo thọ nguyên có thể hơn ngàn năm, tiên nhân phi thăng thành công lại càng không cần phải nói, chỉ cần trong vũ trụ đầy đủ tiên khí, sống mấy vạn năm chỉ sợ đều có thể, mặc dù tạm thời vẫn chưa có người nào sống đến thời gian này, cho nên đối với sinh tử, bọn hắn muốn nhìn so với người bình thường càng nặng.

Hoặc là nói, bọn hắn không thèm để ý người bình thường sinh tử, nhưng đối với mình giống nhau tiên nhân sinh tử phi thường coi trọng.

Ngay tại thời điểm các tiên nhân rung động truy vấn, ai cũng không có phát hiện, tựa ở người máy bên người Đồng Nhan bỗng nhiên nhắm mắt lại.

Hắn đang nhắm mắt hồi ức.

Tinh môn căn cứ gian phòng sửa chữa điện tử.

Thiên Phổ tinh bên trên thiếu nữ kia.

Hắn thậm chí nhớ tới cái quán net kia.

Đan tiên sinh chỉ mới quen nhưng cùng hắn có quan hệ.

Hắn mở mắt, nhìn về phía Trần Nhai, ánh mắt rất tỉnh táo, rất lạnh.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau