ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 956 - Chương 960

Quyển 10 - Chương 69: Hết thảy nguyên khởi tại hai người điên

Tại trước khi toàn bộ Triêu Thiên đại lục tu hành giới vì toà Thông Thiên đại trận này cố gắng mười mấy năm, cũng có thể nói hơn mười ngày trước. Chiếc chiến hạm giống quan tài màu đen kia, ngay tại Ấn Hải tinh vân biên giới trầm mặc tiến lên, thân hạm vết rách, tại bụi sao tia sáng chiếu rọi xuống lộ ra đặc biệt u ám.

Chiến hạm từ đầu đến cuối ở vào trạng thái toàn bộ che đậy, hai người điên kia căn bản không biết Vọng Nguyệt tinh cầu xảy ra chuyện gì, không biết Tỉnh Cửu cùng Tuyết Cơ rốt cục hiển lộ thân hình. Coi như bọn hắn biết cũng sẽ không để ý tới bên kia, bởi vì theo bọn hắn nghĩ mình sau đó phải làm sự tình mới thật sự là đại sự.

Lần di chuyển dài dằng dặc này đã kéo dài hai mươi mấy ngày thời gian, Thẩm Vân Mai cho đại não làm nhiều lần giải phẫu cùng bù đắp, sau đó mượn dùng trên chiến hạm vật liệu cùng máy móc, vì chính mình làm một cái hợp kim máy móc thân thể, lúc này muốn hoàn thành sau cùng lắp ráp công việc.

Đồng Nhan đi đến trong gian thao tác, đem thùng nước phóng tới trên bàn, nhìn cái đầu trong thùng, nhịn không được nói: "Có phải hay không bổ có chút hung ác?"

Trải qua những ngày qua chữa trị, đầu Thẩm Vân Mai không còn giống mới bắt đầu như vậy khô quắt, sinh vật vật liệu hấp thu đủ nhiều năng lượng cùng dưỡng phần, lộ ra phi thường sung mãn, làn da trong trắng lộ hồng, nhìn tựa như là quả đào, chỉ là giống như có chút nhăn, làn da đều bị mỏng, nhìn rất giống chỉnh dung quá độ.

Thẩm Vân Mai mặt không biểu tình nói: "Ta lông mày trời sinh cứ nồng như vậy, ngươi không muốn hâm mộ ta."

Vài cánh tay máy thật dài từ trong vách tường hợp kim duỗi ra, cực kỳ êm ái bưng đầu của hắn rời đi thùng nước, hướng chỗ cao mà đi.

Tại bàn điều khiển phía sau có một cao lớn người máy, nhìn tựa như là một bộ người máy, chỉ là các loại cấu kiện rõ ràng không đáp, rõ ràng là lâm thời chắp vá ra sản phẩm.

Đầu Thẩm Vân Mai được bỏ vào đặc thù chế tạo bên trong điều khiển bên trong, cùng khổng lồ thân máy hình thành tươi sáng so sánh, nhìn xem có chút buồn cười.

Màu lam nhạt hồ quang điện cùng với đặc hữu tư tư thanh âm tại chân người máy sinh ra, ngay sau đó hình thành hình vòng kết cấu không ngừng hướng lên, một đường kích phát từng vi hình cấu kiện.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, vô hình vô chất sóng điện từ trong phòng thao tác quanh quẩn, Đồng Nhan lông mày cảm nhận được có chút gai cảm giác, biết Thẩm Vân Mai hoàn thành não cơ liên kết.

"Ta hiện tại cảm giác... Ân... Không biết nên hình dung như thế nào." Thẩm Vân Mai thanh âm từ đầu người máy vang lên.

Đồng Nhan nói: "Ta cho là ngươi sớm đã thành thói quen."

Thẩm Vân Mai tức giận nói: "Ngươi cảm thấy tại dưới tình huống có điều kiện, ta sẽ làm cho mình một đống rác rưởi làm thân thể như thế?"

Đồng Nhan bình tĩnh nói: "Mặc kệ là rác rưởi hay là tài liệu tốt, chỉ cần có thể động, liền có thể thỏa mãn tinh thần của ngươi cần."

Câu nói này nghe bình thường, kì thực rất sâu.

Thẩm Vân Mai nghĩ nghĩ, quyết định dùng một loại phương thức mới làm ra đáp lại, mà loại kia mới phương thức đến phim cũ.

"Ngươi biết không? Nhà chúng ta lão đầu tử kia những năm qua tương đương nửa về hưu, không có cái gì nghiệp dư yêu thích, cho nên một mực lưu tại tổ tinh đào móc di chỉ, muốn tìm được gốc rễ của nhân loại chúng ta. Đừng nói, để hắn đào mấy chục năm như thế, thế mà thật đúng là đào ra một chút đồ vật. Úc, nhớ lại ngươi đi qua lão trạch, biết nhà bảo tang kia. Đúng vậy, ta khi còn bé tại lão trạch nhìn qua rất nhiều lão già. Ta nói lão già là lão già thật sự, so văn minh viễn cổ còn muốn già hơn. Khi đó đã có thơ, còn có một số cố sự dài mà không có ý nghĩa, còn có một loại phim cùng loại bức tranh liên tục được in thu nhỏ lại đồng dạng, đúng vậy, vật kia cũng được xưng là phim. Ta đọc thơ tương đối chậm, đọc sách cùng phim thời điểm sẽ tăng thêm tốc độ, trực tiếp đem số liệu truyền đến trong ý thức, dạng này một phút đồng hồ có thể xem hết một bộ phim. Mười một tuổi năm đó ta nhớ được là một cái ráng đỏ đầy trời chạng vạng tối, ta đọc đến một bộ phim gọi là máy móc chiến cảnh. Cái phim kia có chút nhớ nhung tượng coi như thú vị, bất quá tổng thể mà nói tương đối nhàm chán. Mà ta lúc này sở dĩ nói nói nhảm nhiều như vậy chính là muốn nói cho ngươi, ta hiện tại đầu cùng cái máy móc thân thể này phối hợp lại..."

Hắn giơ lên thô trọng cánh tay máy chỉ vào trong hộp điều khiển đầu mình nói: "Cùng hiện tại thật mẹ nhà hắn có điểm giống, cho nên ta tâm tình bây giờ phi thường không tốt, ngươi muốn nói chuyện cùng ta thời điểm tốt nhất đừng dùng loại ngôn ngữ nhìn như cao thâm mạt trắc, vậy sẽ chỉ để cho ta càng thêm không thoải mái!"

Đồng Nhan yên tĩnh nghe hắn nói xong một đoạn văn dài như thế, không có cho ra bất kỳ phản ứng nào, trực tiếp quay người hướng bên ngoài đi đến.

Thẩm Vân Mai giật mình, thao túng cự hình người máy đi theo ra ngoài, một đường phát ra tiếng bước chân cực kỳ nặng nề. Chiến hạm những thi thể sớm đã bị người máy thanh lý kéo đi tầng dưới chót, cho nên cũng không cần lo lắng người máy sẽ đem nào cỗ xác thối nào giẫm thành bánh thịt. Tựa như Tuyết Cơ tại 720 bệ cửa sổ giẫm nát lê đông lạnh đồng dạng.

"Ngươi không có cái gì muốn nói sao?" Hắn lớn tiếng truy vấn.

Đồng Nhan cũng không quay đầu lại, nói: "Ngươi cùng Trác Như Tuế sẽ trở thành hảo bằng hữu."

...

...

Đi vào chiến hạm chỗ sâu nhất trong phòng điều khiển, cự hình người máy có chút thô bạo trực tiếp xốc lên dây cáp trụ, nhìn như tùy ý kì thực chuẩn xác lôi ra hai dây cáp kết nối tại vai trái của mình số liệu đầu vào, đối Đồng Nhan giải thích nói: "Làm toàn vực xứng đôi thời điểm, vẫn có sợi dây gắn kết tương đối đáng tin."

Đồng Nhan không thích đối phương đem mình làm nguyên thủy thổ dân khẩu khí, không để ý tới hắn.

Không bao lâu, chiến hạm vang lên một trận dồn dập tiếng cảnh báo, sau đó bỗng nhiên biến mất, biến thành đích đích điện tử.

"Không hổ là chúng ta lão Thẩm gia chiến hạm, tính toán hạch tâm không tệ, tương đương có lực." Thẩm Vân Mai thao tác người máy kéo dây cáp, khoa tay mấy cái khiêu vũ động tác vụng về, nói: "Tiếp theo để ta để hoàn thành các ngươi những này nông thôn kỳ thủ vĩnh viễn không cách nào hoàn thành siêu tính toán cũng được a!"

Đồng Nhan nhìn hắn mặt không biểu tình nói: "Có bản lĩnh ngươi hẳn là cùng máy vi tính kia so."

Cự hình người máy động tác cứng đờ, sau một lúc lâu Thẩm Vân Mai thanh âm vang lên lần nữa: "Một ngày nào đó ta muốn đi chiếm thân thể của nàng! Trên tinh thần cưỡng gian nàng! Có được nàng! Sau đó lợi dụng nàng tính toán hạch tâm, giải quyết chúng ta vũ trụ này chung cực vấn đề!"

Đồng Nhan đối với tên điên này ý dâm không có bất kỳ cái gì hứng thú, nói: "Ngươi có thể đừng như thế nhao nhao hay không?"

Thẩm Vân Mai nói: "Không thể."

...

...

Mấy ngày về sau, dựa theo trước đó tính toán tốt quá trình, hắc quan chiến hạm rốt cục mở ra tấm vật liệu tổng hợp bao trùm tại mặt ngoài thân hạm, đồng thời mở ra hệ thống phản lực cùng viễn trình quan sát định vị thiết bị. Đồng Nhan nhìn phía trước tinh đồ xác định không có xảy ra vấn đề, chỉ cần tiến hành hai lần không gian khiêu dược có thể tới mục đích.

Thẩm Vân Mai hai ngày này một mực tại trong khoang thao tác gian đối người máy tiến hành cải tạo, cũng không biết hắn vì sao đối ngoại hình yêu cầu cao như thế.

Thời gian tiếp tục hướng phía trước đi mấy ngày, hắc quan chiến hạm xuyên qua một đầu phi thường quạnh quẽ không gian thông đạo, đi vào một mảnh tinh vực vắng vẻ đến cực điểm.

Nơi này hằng tinh phi thường thưa thớt, còn có thời kỳ viễn cổ trận chiến tranh vết tích, phi thường không thích hợp nhân loại sinh hoạt, càng không có khả năng khai thác.

Cùng với tiếng bước chân nặng nề, người máy kia tới trong phòng điều khiển, cùng Đồng Nhan nhìn về phía giám sát màn sáng.

Phía trước hắc ám vũ trụ, lẳng lặng treo một viên hằng tinh màu trắng.

Viên hằng tinh kia phổ thông như thế, không có bất kỳ chỗ đặc thù, nhưng lại rất đặc thù, bởi vì nó một mực chiếu sáng mảnh hư vô.

Đây chính là Triêu Thiên đại lục có thể nhìn thấy mặt trời."Triêu Thiên đại lục ở đâu?"

Thẩm Vân Mai thanh âm có chút run rẩy, rõ ràng không phải máy móc khuếch đại âm thanh vấn đề, mà là bởi vì tâm tình vấn đề.

Hắn là Triêu Thiên đại lục cùng Tinh Hà Liên Minh hai nền văn minh kết hợp hoàn mỹ, đối Tinh Hà Liên Minh cái thế giới không thú vị này sớm đã ghét mệt, thuở nhỏ đã đối với Triêu Thiên đại lục hiếu kì mà lại hướng tới, cho nên hắn thích mặc cổ bào, đánh cổ cầm, bạch y tung bay, tóc dài cũng bồng bềnh.

Hôm nay hắn rốt cục có cơ hội thấy Triêu Thiên đại lục hình dáng, làm sao có thể không kích động.

"Ở bên kia." Đồng Nhan chỉ vào nơi nào đó nói.

Nơi đó cách hằng tinh màu trắng còn khoảng cách rất xa, chính là trong vũ trụ nhìn như bình thường một góc, như vũ trụ nơi khác, chỉ là một mảnh hư vô.

Thẩm Vân Mai quay đầu nhìn về phía mảnh hư vô kia, tâm hồ dần dần sinh ra gợn sóng, tiếp theo sóng cả mãnh liệt, lại khó bình tĩnh.

Viên màu trắng hằng tinh kia như thế nào chiếu đến bên trong mảnh hư vô kia, biến thành mặt trời? Vì sao những người phá kén kia không có một cái nào dám về tới đây? Cái đạo lực hấp dẫn từ trong hư vô truyền đến mơ hồ kia, lực hấp dẫn rơi vào thần hồn chỗ sâu nhất, chẳng lẽ chính là nguyên nhân đám người phá kén e ngại?

Từ khi khi còn bé biết Triêu Thiên đại lục tồn tại về sau, hắn đã từng suy nghĩ rất nhiều lần, cùng Tỉnh Cửu tại 857 tinh cầu nói chuyện về sau, những tưởng tượng dần dần biến thành càng rõ ràng phỏng đoán. Hắn cảm thấy Triêu Thiên đại lục thế giới có thể là trong một cái lỗ đen. Người tu đạo có thể đi ra ngoài là một chủng loại giống như lỗ đen phóng xạ hiện tượng. Người phá kén không dám tới gần, là bởi vì lo lắng cho mình không chịu nổi bản nguyên lực hút, hoặc là giống Bạch Nhận như thế không dám rời đi, hoặc là giống trích tiên kia đồng dạng đi về.

Về phần vì sao trở về không cách nào lại ra, hẳn là lỗ đen siêu cường trường hấp dẫn đối với vật chất gây dựng lại can thiệp. Chỉ bất quá gây dựng lại can thiệp lý luận đến hiện tại mới thôi cũng chỉ là một loại giả tưởng. Hắn đem Triêu Thiên đại lục tưởng tượng thành lỗ đen, nói theo một ý nghĩa nào đó cùng thời kỳ viễn cổ aether, đều là có chút bất đắc dĩ.

Hôm nay hắn rốt cục thấy được mảnh hư vô kia, chỉ một cái liếc mắt đã xác định đây không phải là lỗ đen, bởi vì không có tầm nhìn, không có chân thực tồn tại lực hút.

Mảnh hư vô kia càng giống một mặt sương mù pha lê, hoặc là nói là một cái hắc vực có minh xác giới tuyến, mặt trời là hình chiếu viên hằng tinh kia tại hắc vực. Dùng càng văn nghệ một chút giải thích, mảnh hư vô kia tựa như là thần minh tấm gương, đem chiếu rọi hết thảy biến thành chân thực tồn tại.

Đương nhiên, đây là hắn giả tưởng.

Còn có một loại có thể là, mảnh hắc vực này là vô số trăm triệu năm trước, một loại nào đó vô cùng nhân loại cao cấp sinh mệnh sáng tạo không gian ngục giam, chỉ là theo thời gian trôi qua, văn minh kia tiêu tán tại trống vắng vũ trụ, cái không gian ngục giam này bồng bềnh vô số năm, sau đó bị vị thần minh kia phát hiện.

Vị thần minh kia dùng một loại nào đó phương pháp tiến vào toà không gian ngục giam này, xác nhận năng lượng tối không cách nào đột phá giới hạn, liền đem nơi này cải tạo thành nhân loại chung cực chỗ tránh nạn kiêm phòng thí nghiệm, hướng bên trong đưa lên đại lượng sinh mệnh, thậm chí còn có những cải tạo thú bắt chước Ám Vật Chi Hải quái vật mà sinh ra.

Những cải tạo thú kia có tiến hóa thành thần thú, đột phá ngục giam, rời Triêu Thiên đại lục, có thì diễn hóa thành Minh giới yêu quái, Tuyết quốc con dân. Còn những nhân loại kia tại loại hoàn cảnh đặc thù này, đi lên hoàn toàn khác biệt tu hành đại đạo, trở nên càng ngày càng mạnh, cho đến hiện tại...

Cái gọi là thiên kiếp, đại khái chính là toà ngục giam này tự sinh lực lượng phòng ngự tại sinh mệnh có trí tuệ thế giới tinh thần bên trên hiện ảnh.

Không có sấm chớp mưa bão vòng xoáy, cũng không có thiểm điện như trụ, bất quá chỉ là lưới điện thôi.

Triêu Thiên đại lục đang ở trước mắt, Thẩm Vân Mai cực kỳ hưng phấn, đại não hoạt động dị thường sinh động, tại thời gian cực kỳ ngắn ngủi, liền nghĩ ra mười bảy loại khả năng thế giới cấu tạo, sau đó đem trong đó nghe đáng tin nhất hai loại nói cho Đồng Nhan nghe, muốn biết cái nhìn của hắn như thế nào.

Đồng Nhan không có bất kỳ cái nhìn.

Thẩm Vân Mai cảm khái nói: "Các ngươi những nông dân này sinh hoạt mặc dù dễ chịu, nhưng thói quen không nguyện ý truy cứu sự vật chân tướng thật sự là không tốt."

Đồng Nhan nghĩ thầm, nếu như không muốn biết chân tướng, Triêu Thiên đại đạo người tu đạo như thế cố gắng mưu cầu phi thăng là làm cái gì?

Chỉ bất quá đối với rõ ràng vượt qua hiện hữu phạm vi hiểu biết cùng trí tuệ hạn mức cao nhất sự tình, suy nghĩ có đôi khi chưa chắc là chuyện tốt, lại càng dễ để cho người ta tuyệt vọng, sau đó điên cuồng.

Tựa như Thẩm Vân Mai dạng này.
Chiến hạm màu đen cách mảnh hư vô kia càng ngày càng gần.

Nếu là hư vô, liền không cách nào xác định vị trí cụ thể, sao là xa gần?

Bởi vì mảnh hư vô kia bên ngoài có một vật đánh dấu, đó là một cái ghế trúc nhìn xem đã rất cổ xưa.

Ghế trúc kia lẳng lặng lơ lửng tại hắc ám không gian, thừa nhận phương xa viên hằng tinh tia sáng, nhìn xem vẫn là như năm đó như thế, nhưng rất nhiều chi tiết, bao quát sợi trúc bên trong kết cấu đều phát sinh ra rất nhiều biến hóa, nói đúng ra tựa như là một đóa hoa khô.

Nhìn xem ghế trúc, Thẩm Vân Mai lập tức nhớ lại rất nhiều « Đại Đạo Triêu Thiên » bên trong xuất hiện hình ảnh, gấp giọng nói: "Ta muốn ngồi một chút!"

Chiếc ghế trúc này đời thứ nhất tổ tông là Tỉnh Cửu tại tiểu sơn thôn tự mình làm, về sau mấy đời thì đại bộ phận xuất từ tay Liễu Thập Tuế.

Đối Thanh Sơn Tông thậm chí toàn bộ Triêu Thiên đại lục tu hành giới tới nói, ghế trúc này đều có rất đặc thù ý nghĩa.

Một thế này Tỉnh Cửu tuyệt đại bộ phận tuế nguyệt đều là tại trên ghế trúc vượt qua. Tuyết Cơ cũng ở phía trên ngồi qua thật nhiều năm. Trừ cái đó ra chỉ có Triệu Tịch Nguyệt có tư cách ngồi ở phía trên. Tốt a, còn có Bình Vịnh Giai kẻ ngu này cùng Trác Như Tuế cái tên này.

Bất kể như thế nào, Thẩm Vân Mai vẫn rất muốn tại trên ghế trúc ngồi một chút, đại khái tựa như là đi cái thắng cảnh trứ danh, bởi vì hôm nay gió lớn không cách nào ngồi xe cáp đăng đỉnh, nhìn dưới núi tên bia đá, cũng nên ở phía trên chụp tấm hình a?

"Ngươi hiện tại ngồi không vào, chẳng lẽ ngươi muốn đem đầu đặt tại phía trên?"

Đồng Nhan giống nhìn thằng ngốc đồng dạng nhìn hắn một cái, nhắc nhở: "Không nên quên mấy người kia đều là dùng mông ngồi."

Vậy sẽ thật sự gọi cách ghế trúc cùng tuế nguyệt, dùng mặt nóng đi thiếp ngươi mông lạnh.

Thẩm Vân Mai hừ hừ hai tiếng, nói: "Vậy ta cũng muốn đi vào nhìn xem."

Đang khi nói chuyện, chiến hạm vươn cánh tay máy chuẩn bị đem ghế trúc thu hồi lại.

Đồng Nhan không đồng ý, nói: "Đừng nhúc nhích, ghế trúc lưu tại nơi này có ý nghĩa."

Thẩm Vân Mai nghĩ đến mình ngồi không được ghế trúc, đối máy móc thân thể cồng kềnh càng phát ra bất mãn, tâm tình rất hỏng bét, nói: "Có cái rắm ý nghĩa."

Đồng Nhan nói: "Là biểu tượng."

Thẩm Vân Mai cười lạnh nói: "Biểu tượng cái rắm, đừng tìm ta kéo những này, ta năm tuổi đã bắt đầu đọc triết học nguyên lý, cái gì đều không có ý nghĩa!"

Đồng Nhan nói: "Có."

"Không có."

"Có."

"Không có."

"Có."

Nhìn như ngây thơ đối thoại lặp lại nhiều lần, Thẩm Vân Mai đùa cợt nói: "Ta có thể sử dụng vô số lý luận cùng ví dụ thực tế chứng minh không có ý nghĩa."

Đồng Nhan bình tĩnh nói: "Ta cảm thấy có, vậy thì có."

Đây chính là trọng yếu nhất hai loại phương pháp nhận biết thế giới, hai người tranh luận đương nhiên không ngây thơ.

Thẩm Vân Mai trầm mặc một lát, hỏi: "Ngươi nói người ở bên trong nghĩ ra được, sẽ làm chuẩn bị cẩn thận, vậy làm sao thông tri bọn hắn?"

Hai thế giới có cực kỳ kiên cố, khó mà đánh vỡ biên giới, loại biên giới này thậm chí không phải chân thực tồn tại biên giới, mà là khác biệt tốc độ ánh sáng chênh lệch mang tới tự nhiên giới tuyến.

Loại giới tuyến này thậm chí có thể ngăn cản tin tức truyền lại, bất quá cuối cùng có chút phương pháp là có thể vượt qua đạo biên giới này, tỉ như nói chính Tỉnh Cửu có thể đem bên trong một ít vật chất, trực tiếp dùng tàng thiên hạ phương thức, đưa đến Triêu Thiên thế giới bên ngoài, Trung Châu Phái cũng có đặc thù nào đó biện pháp.

Chiến hạm màu đen chậm rãi rời ghế trúc, đưa lưng về phía mảnh hư vô kia lái về phía một chỗ khác.

Không bao lâu, chiến hạm đi tới phụ cận một mảnh tán loạn dòng chảy vẫn thạch, Đồng Nhan nhìn chỗ kia, trong mắt thanh quang đột nhiên hiện, tựa hồ phát hiện cái gì, cách không một chiêu, trong tay hắn nhiều một mặt gương đồng tràn đầy nét cổ xưa, nhìn qua lại cùng Thanh Thiên Giám giống nhau đến mấy phần.

Sau một khắc, chiếc gương đồng kia liền xuất hiện một đạo cực kỳ đường đi sâu thăm thẳm, có mây mù chậm rãi phiêu động, ẩn ẩn có thể thấy được thềm đá hướng về phía dưới mà đi.

Nhìn hình ảnh này, Đồng Nhan trong mắt toát ra nhàn nhạt hoài niệm.

Thẩm Vân Mai đùa cợt nói: "Vừa ra mấy ngày đã muốn bày ra bộ dáng này?"

Đồng Nhan không để ý tới hắn, lẳng lặng nhìn chiếc gương đồng kia.

Không bao lâu sau, liền có thể nhìn thấy một vòng cực kỳ tiên diễm màu đỏ phá vỡ u ám cùng mây mù, giẫm lên thềm đá đi lên đến, cách tấm gương càng ngày càng gần.

Thẩm Vân Mai nhìn như buông lỏng, kì thực là lần đầu tiên tận mắt thấy Triêu Thiên đại lục hình ảnh, ngầm khẩn trương hưng phấn không được, thanh âm hơi câm nói: "Đến rồi! Đến rồi!"

Đồng Nhan vẫn không có để ý đến hắn, chờ vệt màu đỏ phá sương mù, đi vào trước gương, mới khóe môi hơi vểnh cười cười.

Đi vào trước gương chính là một thiếu nữ áo đỏ, ngây thơ vẫn còn, ánh mắt sáng tỏ, phảng phất toàn thân tràn đầy khí lực, tinh thần mười phần.

Quyển 10 - Chương 70: Ta cũng muốn đi ra ngoài xem một chút

Thẩm Vân Mai không thể nghe được Đồng Nhan cùng thiếu nữ này đối thoại, trơ mắt nhìn hai người bọn họ phảng phất biến thành hai pho tượng hai bên tấm gương.

Không bao lâu sau, hai người im ắng đối thoại kết thúc, Đồng Nhan nháy nháy mắt, thiếu nữ áo đỏ đã đi phía dưới cùng thềm đá, bị mây mù che giấu thân ảnh.

Thẩm Vân Mai biết đây cũng là một loại thần thức đạo pháp giao lưu nào đó, không khỏi cảm thấy có chút tiếc nuối, hiếu kì hỏi: "Con gái của ngươi?"

Đồng Nhan nói: "Ta quan môn đệ tử, ngươi tại sao lại cảm thấy là nữ nhi của ta?"

Thẩm Vân Mai chỉ chỉ mặt của hắn.

Đồng Nhan thanh âm hơi trầm xuống nói: "Lông mày của nàng cũng không nhạt."

Thẩm Vân Mai nói: "Ta nói chính là mặt của nàng rất non nớt, cùng ngươi có chút giống."

Đồng Nhan nói: "Ngươi rất nhàn sao? Chúng ta hẳn chỉ có nửa ngày thời gian dùng để tính toán biên giới cùng năng lượng đẳng cấp."

Nói xong câu đó, hắn nhẹ nhàng vung lên, đem chiếc gương đồng kia ném ra chiến hạm, cũng không biết biến mất tại thiên thạch nơi nào.

Thẩm Vân Mai không hiểu hỏi: "Vì cái gì không giữ lại?"

Đồng Nhan nói: "Khai phái tổ sư truyền thừa quy củ, chỉ có chưởng môn biết, ta phải nói cho ngươi?"

Thẩm Vân Mai thao túng người máy hướng một cái tròn trụ đi đến, nói: "Cảm giác ngươi hiện tại tâm tình không phải đặc biệt tốt, chúng ta vẫn trò chuyện chút khác đi, dù sao ta là một người thức thời, hiện tại mang theo một thân đồng nát sắt vụn như thế chỉ sợ đánh không lại ngươi."

Đồng Nhan tại Triêu Thiên đại lục cùng Trác Như Tuế quan hệ một mực không tốt, chuyện này cùng Liễu Từ tại Tây Hải sự tình khá liên quan, càng quan trọng hơn là tính tình khác biệt.

Lúc này nghe Thẩm Vân Mai càng không ngừng nghĩ linh tinh, hắn phảng phất thấy được lại một cái Trác Như Tuế, không khỏi nhíu chặt lông mày, nói: "Nhanh lên."

Thẩm Vân Mai nói: "Gấp làm gì, coi như ngươi liên hệ với đồ nhi của mình, để bọn hắn ra, bọn hắn thật có thể ra? Ta cũng không tin tưởng trận pháp kia."

Đồng Nhan nói: "Trận pháp kia người chủ trì là Tước Nương."

Thẩm Vân Mai nói: "Tại trong sách nàng nhiều nhất tính thông minh thứ ba, ngay cả ngươi cũng không bằng, nàng chủ trì lại như thế nào?"

"Tòa trận pháp kia cơ sở là Yên Tiêu Vân Tán trận, Thái Bình chân nhân năm đó thiết kế tòa trận pháp này chính là nghĩ đến cuối cùng người người phi thăng, về sau Cảnh Dương chân nhân đi Kính Tông chuyên môn nghiên tập qua một đoạn thời gian rất dài, cho nên phải nói tòa trận pháp này chính là bọn hắn sư huynh đệ làm." Đồng Nhan mặt không biểu tình nói.

Thẩm Vân Mai giơ lên cánh tay máy, giơ ngón tay cái lên nói: "Đáng tin cậy."

Không đợi Đồng Nhan nói tiếp, hắn nói tiếp: "Ngươi cùng Vô Ân Môn khả năng không quen, nhưng ngươi có biết Ân Sinh người này hay không? Cái người phá kén này có chút ý tứ, tính tình đặc biệt cứng rắn, nhưng nói chuyện đặc biệt nhàm chán, cử chỉ cũng rất nhàm chán, liền sẽ dựng thẳng ngón cái, ngón giữa, kéo tay cái gì..."

Đồng Nhan cũng không còn cách nào chịu đựng, trực tiếp dùng đạo pháp phong bế lục thức, bắt đầu tĩnh tọa minh tưởng.

Thẩm Vân Mai thấy không người đáp lại, cảm thấy không thú vị, đành phải đi đến trước hình trụ cùng chiến hạm hệ thống máy tính tương liên, bắt đầu tính toán số liệu.

Chiến hạm màu đen đã bay đến một cái xác định vị trí.

Mảnh hư vô kia tại chiến hạm cùng xa xôi viên hằng tinh kia ở giữa.

Đầu hạm trọng lực thấu kính cũng sớm đã im ắng nhô ra, còn có mấy chục kiện tân tiến nhất dò xét thiết bị cũng cẩn thận tới gần mảnh hư vô kia.

Các loại số liệu liên tục không ngừng được đưa về.

Hào quang màu lam nhạt tại thân hạm từng cái cấu kiện truyền lại, tựa như là thủy quang, vô số tin tức tại trong đó lướt qua, gặp nhau, sau đó tính ra kết quả.

Toàn bộ tính toán quá trình đương nhiên là Thẩm Vân Mai khống chế, nhưng cụ thể tính toán đại bộ phận từ máy tính gánh vác, đầu óc của hắn có rất nhiều lĩnh vực nhàn rỗi.

Nhàn rỗi làm gì đâu? Đây thật là chuyện phiền phức.

Không biết bao lâu trôi qua, Đồng Nhan từ từ mở mắt, tỉnh lại, phát hiện quả nhiên nhanh hơn rất nhiều, đã tính ra rất nhiều phần.

Thẩm Vân Mai chính nhàm chán tới cực điểm, phát hiện hắn tỉnh lại, vội vàng nói: "Ngươi đừng vội, đừng lại nhắm mắt, ta chỉ là bỗng nhiên nghĩ đến một việc."

Đồng Nhan thần sắc khẽ biến, hỏi: "Chuyện gì?"

Thẩm Vân Mai nói: "Vài ngày trước ta không phải đối nói ta từng tại lão trạch nhìn qua rất nhiều tổ tinh phim ảnh cũ?"

Đồng Nhan ừ một tiếng.

Thẩm Vân Mai nói tiếp: "Vừa rồi nhàm chán thời điểm, ta nghĩ đến ngươi cùng ngươi nữ đồ nhi cách tấm gương gặp nhau tràng cảnh, bỗng nhiên nhớ ra rồi khi còn bé nhìn qua một bộ phim. Bộ phim danh tự ta quên, cố sự cũng không có nhớ, lưu lại trong ấn tượng chính là ánh nắng đặc biệt gay gắt, trên núi đặc biệt nóng. Ta vì sao lại nhớ lại bộ phim này, ngươi tạo sao? Trong phim ảnh có mẫu thân đi thăm viếng trong tù nhi tử, mẹ con hai người cách pha lê, cầm điện thoại hữu tuyến nói chuyện, cái kia nga tử còn đối một cái biểu nói cái gì số lượng, tựa như ta xem qua một cái phim truyền hình khác tiểu nha hoàn giết người báo phương vị đồng dạng. Tiếp theo về thăm tù, ta quên là đạo diễn ý nghĩ vẫn là ta lúc ấy vội vã đi vệ sinh tạm dừng, dù sao bọn hắn cách cửa sổ dừng lại thật lâu, tựa như các ngươi vừa rồi đồng dạng... A số liệu này giống như có vấn đề."
Đồng Nhan mặt không biểu tình nhìn hắn nói: "Ngươi nhiều nhất còn có một giờ tiêu chuẩn, nhanh làm."

"Lại dám ra lệnh cho ta! Ngươi hiện tại có chút phiêu úc."

Thẩm Vân Mai người máy dựng thẳng lên một ngón giữa, bỗng nhiên quan sát trên trời, nói: "A ta nhớ ra rồi, cái ca ca kia không biết bởi vì nguyên nhân gì cảm thấy mình bay được, nhảy tới bên ngoài cửa sổ, rất đáng tiếc không thể bay lên, cứ như vậy rơi xuống trên mặt đất, chết rồi."

...

...

Bình Vịnh Giai bay lên, đứng ở trong bầu trời.

Nên tới đều tới, người muốn đi cũng đứng dậy, cánh hoa đào nhìn sắp rơi xuống, Thông Thiên đại trận muốn khởi động.

"Chỉ có ngần ấy người?" Một đạo thanh lãnh thanh âm vang lên.

Tầm mắt mọi người thuận âm thanh kia nhìn về phía quảng trường trước Tích Lai Phong.

Trên quảng trường cây tùng như đào, cùng Quả Thành Tự tùng hải có chút tương tự, Đoạn Khê cốc trưởng lão Hướng Vãn Thư mang theo mười mấy tên Trung Châu Phái cao thủ đứng ở nơi đó.

Đám người phía trước nhất đứng vị thiếu nữ áo đỏ, mặt mày xinh đẹp đến cực điểm, tươi đẹp động lòng người, tựa như là mùa thu khắp núi lá đỏ.

Rất nhiều người đã đoán được nàng chính là Đồng Nhan quan môn đệ tử, vị thần bí Trung Châu Phái chưởng môn.

Bình Vịnh Giai nói: "Không ít."

Thiếu nữ áo đỏ mặt không biểu tình nói: "Sư phụ nói càng nhiều càng tốt, các ngươi làm như thế mấy tên, ta làm sao hướng lão nhân gia giao phó?"

Mặc kệ Nguyên Khúc vợ chồng vẫn là Tước Nương, tại tu hành giới địa vị đều cực kỳ cao thượng, lại càng không cần phải nói Tô Tử Diệp tà đạo cự đầu cùng Bành đại tiên sinh.

Nàng lại dám dùng gia hỏa từ này để hình dung bọn hắn!

Rất nhiều tông phái nhân sĩ lập tức khẩn trương lên, nghĩ thầm Triêu Thiên đại lục thật vất vả thái bình mấy trăm năm, chẳng lẽ hai đại chính đạo lãnh tụ lại muốn làm lên?

Có chút không biết nội tình Thanh Sơn đệ tử la lên, muốn đối phương thu hồi những lời này đồng thời xin lỗi.

Vị thiếu nữ áo đỏ kia nhìn những cái kia Thanh Sơn đệ tử mặt không biểu tình nói: "Tất cả im miệng cho ta! Không ta sẽ trở lại đem chưởng môn tiếp!"

Bình Vịnh Giai bất đắc dĩ nói: "Ngươi hiện tại là Trung Châu chưởng môn đâu."

Cái lời này thật sự là quá mức quái dị, thiếu nữ kia nói không rõ, Bình Vịnh Giai đáp loạn thất bát tao, bên trong lại ẩn một phần đối vãn bối cưng chiều. Đám người chấn kinh sau khi không biết nên như thế nào nói nên lời, về phần mấy cái Thanh Sơn đệ tử trẻ tuổi dũng cảm mà lỗ mãng thì sớm đã bị sư trưởng nhà mình kéo tới sau đám người hảo hảo giáo dục một phen.Thiếu nữ áo đỏ nhíu mày nói: "Dù sao Thanh Sơn đến hiện tại cũng không có chưởng môn, ta một vai chọn lấy có cái gì không được?"

Lời này càng hoang đường, Bình Vịnh Giai lại sủng ái nàng cũng không thể để nàng nói thêm gì đi nữa, vội vàng nói: "Đừng làm rộn, ta sẽ cho Thanh Sơn chọn cái chưởng môn tốt, không vội."

Áo đỏ thiếu nữ còn muốn nói tiếp thứ gì, tóc trắng xoá Hướng Vãn Thư trưởng lão nhẹ nhàng ho hai tiếng, dùng thần thức truyền lời nói: "Chưởng môn được rồi, không phải vạn nhất đối phương trái lại muốn đem phái ta chưởng môn một vai chọn lấy làm sao bây giờ? Bọn hắn mặc dù sủng ngươi, nhưng phụ thân ngươi cùng bọn hắn quan hệ luôn luôn không xong nhiều năm như vậy."

Nàng hừ hai tiếng, không nói thêm gì nữa.

Bình Vịnh Giai thở dài một hơi, đạp không mà đi, rời đi hắc ngọc bàn phạm vi, chỉ là tiện tay lưu lại một đạo kiếm ý.

Đạo kiếm ý kia cực kỳ nhạt, phổ thông người tu đạo căn bản không cảm giác được, lại giống như là một điểm hỏa diễm đốt lên toàn bộ thảo nguyên.

Những vết khắc chứa chất lỏng bốc cháy lên, tản mát ra cũng không phải chân thực kim sắc hỏa diễm, bắt đầu chầm chậm lưu động hướng về phía trước.

Thông Thiên đại trận chính thức khởi động.

Nhất Mao Trai phụ trách tòa đại trận này nhị chuyển vận hành, mười mấy thư sinh đứng tại bốn phía màu đen ngọc bàn, có chút khẩn trương nhìn chăm chú lên những chất lỏng màu vàng óng lưu động.

Theo lưu kim chậm chạp hướng về phía trước, càng ngày càng nhiều vết khắc bị lấp đầy, tựa như từng cái từng cái phù văn bị viết ra.

Tại phù trận chỗ sâu lại ẩn giấu đi cực kỳ cao thâm kiếm ý.

Lưu kim dần dần chiếm cứ hắc ngọc bàn một phần ba diện tích, những nơi đi qua, kiếm ý dần dần sinh, tiếp xúc đến những pháp bảo đến từ các nơi cũng bắt đầu phát ra hào quang.

Mấy trăm đạo pháp bảo hào quang theo thứ tự sáng lên, phóng xuất ra khó có thể tưởng tượng uy áp.

Cái hình ảnh hùng vĩ này hấp dẫn tầm mắt mọi người, quần phong khắp nơi truyền đến tiếng thán phục cùng tiếng ca ngợi.

Chỉ là theo thời gian trôi qua, những hào quang cùng kiếm ý y nguyên không thể hoàn toàn chiếm cứ toàn bộ hắc ngọc bàn, bởi vì Thông Thiên đại trận chỗ sâu nhất còn có một đạo bóng đen.

Cái đạo bóng đen kia là một ngọn núi màu đen.

Cho đến lúc này, mọi người mới chấn kinh vạn phần nhớ tới, Thanh Sơn trấn thủ Thi Cẩu đại nhân còn tại trong Thông Thiên đại trận!

Đây không phải hoang đường mà buồn cười sai lầm, mà thật không nghĩ tới, đại trận đã khởi động đã lâu, Thi Cẩu còn tại bên trong làm cái gì?

Vô số đạo ánh mắt xuyên qua hào quang cùng như ẩn như hiện kiếm ý, rơi vào trên thân Thi Cẩu, thiếu nữ áo đỏ càng là vội vã hô lên: "Cẩu gia! Mau tỉnh lại!"

Không biết nghe được chưởng môn tuổi trẻ, vẫn là cảm nhận được những ánh mắt cảm xúc khác nhau, Thi Cẩu từ từ mở mắt.

Tựa như màu đen sơn dã xuất hiện hai đóa bồ công anh đẹp mắt.

Trên đời đều biết sự cường đại cùng tĩnh mịch của nó, đều coi là tầm mắt của nó tất nhiên là lãnh khốc mà hờ hững, nhưng... Giờ khắc này ánh mắt của nó đúng là như thế ấm áp.

Ấm áp ánh mắt còn có hiếu kì.

Cùng một chỗ chính là đáng yêu.

Tựa như một con chó công tác vô số năm rốt cục về hưu, có thể đi phía ngoài đồng cỏ tự do chạy, đối với ngoài cửa thế giới tràn đầy hướng tới.

Rất nhiều người cảm thấy kinh ngạc, không biết nói như thế nào.

Nguyên Khúc minh bạch ý tứ của nó, trên mặt chấn kinh dần dần biến thành thoải mái cùng chân thành nhất tiếu dung.

Có chút Thanh Sơn trưởng lão, tỉ như Quá Nam Sơn thậm chí cười nước mắt chảy ròng.

"Đúng vậy, ta cũng muốn ra đi xem một chút."

Thi Cẩu thanh âm quanh quẩn tại Thanh Sơn quần phong

Mang theo hiếu kì, chờ đợi.

Còn có một chút xíu không có ý tứ.

Quyển 10 - Chương 71: Tập thể độ kiếp

Từ rất nhiều rất nhiều năm trước, Thi Cẩu chính là chiến lực mạnh nhất trong Thanh Sơn bốn vị trấn thủ.

Theo thời gian trôi qua, hiện tại nó càng là một trong chiến lực mạnh nhất toàn bộ Triêu Thiên đại lục.

Không ai biết cảnh giới của nó đến tột cùng cao bao nhiêu.

Cảnh giới càng cao, lúc rời đi gặp phải thiên kiếp càng đáng sợ.

Nó cùng Tuyết Cơ có chút cùng loại, phi thăng độ khó so những nhân tộc người tu đạo lớn vô số lần, cho dù không đến mức cần tiên nhân thông đạo cũng là rất khó.

So ra mà nói, A Đại phi thăng muốn đơn giản rất nhiều, trực tiếp bị Triệu Tịch Nguyệt ôm một cái liền đi.

Thi Cẩu muốn rời khỏi Triêu Thiên đại lục, toà Thông Thiên đại trận này chính là cơ hội tốt nhất, khó trách nó một mực ngồi ở bên trong, căn bản không có ý tứ dời đi.

—— ta cũng muốn ra đi xem một chút.

Đây là tất cả người tu đạo bao quát Thanh Sơn đệ tử ở bên trong, lần đầu tiên nghe được Thi Cẩu mở miệng nói chuyện, chính là một câu như vậy.

Vô số năm qua, ngoại trừ tông phái tồn vong thời khắc, nó chưa bao giờ từng rời đi một khắc.

Trước kia tại kiếm ngục lờ mờ không thấy ánh mặt trời, về sau tại khối hắc ngọc bàn này.

Hắc ngọc bàn nhìn đẹp đẽ mà hùng vĩ, trên thực tế chính là Thượng Đức Phong phế tích.

Nó đương nhiên muốn phi thăng, muốn đi tiên giới nhìn xem, chỉ là Thanh Sơn cần nó, cho nên mới một mực lưu tại nơi này.

Vì cái gì nó là Thanh sơn trấn thủ?

Chính là như thế.

Cho đến hôm nay Thanh Sơn Tông nhất thống thiên hạ, nó rốt cục đưa ra yêu cầu rời đi, lại còn có chút không có ý tứ, như thế ngại ngùng.

Nói xong câu đó, Thi Cẩu nhìn về phía Thanh Sơn quần phong, thói quen muốn được cho phép, sau đó mới nhớ ra, Tỉnh Cửu cùng Trác Như Tuế hai cái chưởng môn còn sống đều không tại.

Tầm mắt của nó tại Bình Vịnh Giai cùng Nguyên Khúc dời qua, cuối cùng vẫn đứng tại trên mặt Nam Vong, nói: "Ta cũng nghĩ thay mặt con chim kia đi xem một chút."

Những người tu đạo bối phận đủ cao, sống đủ lâu biết ý tứ của nó, đó là chuyện hơn một ngàn năm trước.

Thái Bình chân nhân, Cảnh Dương chân nhân, Liễu Từ cùng Nguyên Kỵ Kình tại Thượng Đức Phong ăn xong lẩu, liền dẫn theo kiếm đi Mạc Thành Phong.

Một lần kia Thanh Sơn nội loạn, Thượng Đức Phong một mạch có thể đoạt lại đạo thống, Thi Cẩu cùng Yêu Kê hai đại trấn thủ có tác dụng cực lớn.

Thái Bình chân nhân hứa hẹn với bọn chúng, một người đắc đạo, gà chó lên trời.

Nam Vong khi đó còn không nhập môn, nhưng đoạn chuyện xưa này không biết nghe hai sư huynh nói bao nhiêu lần, lúc này bị Thi Cẩu câu lên hồi ức, trên khuôn mặt nhỏ nhắn lộ ra một vòng mỉm cười.

Đều qua rồi.

Nàng đem tấm tiên lục kia ném tới, nói: "Đi thong thả."

Thi Cẩu cắn tấm tiên lục kim quang lóng lánh kia, đạp không mà lên.

Vô số năm qua, nó một mực tại Thượng Đức Phong.

Chính là Thượng Đức Phong bị trận đại chiến kia nghiền thành bánh, nó cũng không hề rời đi.

Hôm nay nó rốt cục rời đi, trong chớp nhoáng đã siêu việt Thiên Quang Phong độ cao, rời đi Thanh Sơn đại trận phạm vi, đi tới cực cao bên trong Hư Cảnh.

Nó nhìn về phía bầu trời phảng phất không có cuối, đôi mắt u lãnh tỏa ra nhàn nhạt lam.

Sau một khắc, nó không chút do dự cắn nát tiên lục, trong mắt phiến bầu trời xanh kia cũng nát.

Oanh một tiếng vang!

Một cột sáng to lớn hơn mười dặm phương viên từ Thanh Sơn quần phong sinh ra, bắn vào trong bầu trời vỡ vụn.

Bành Lang chắp hai tay sau lưng bay vào trong cột sáng.

Tô Tử Diệp theo sát phía sau.

Tước Nương giẫm lên một chiếc gương lăng không mà lên

Nguyên Khúc nắm tay Ngọc Sơn cuối cùng xuất phát.

Ngay tại đạo cột sáng to lớn này bắn vào bầu trời đồng thời, thiên khung sinh ra cực kỳ kịch liệt phản ứng.

Xa xôi phía trên Hư Cảnh, thiểm điện không gián đoạn xuất hiện, thậm chí kéo dài đến mấy vạn dặm, mà lại là vô số đạo đồng thời giao hội cùng một chỗ, tạo thành kinh khủng lưới điện.

Lưới điện không có trực tiếp rơi xuống, mà bỗng nhiên thu liễm, cùng sương mù không biết một đạo, hình thành cuồng bạo vòng xoáy, ở giữa lam quang u nhiên, bạch quang dữ tợn. Những cuồng bạo lôi điện vòng xoáy, lấy khó có thể tưởng tượng tốc độ tụ hợp cùng một chỗ, biến thành một cái vòng xoáy cực kỳ to lớn, từ nam đến bắc, từ đông hướng tây, đúng là bao trùm toàn bộ bầu trời.

Nhìn sấm chớp mưa bão vòng xoáy bao trùm toàn bộ bầu trời, cảm thụ được khí tức uy áp, Thanh Sơn quần phong những người tu đạo khẩn trương đến không nói nữa.

Bình Vịnh Giai thần sắc cũng biến thành ngưng trọng lên, xác nhận mình chưa từng gặp qua thiên kiếp đáng sợ như vậy, lại cùng sư phụ năm đó rời đi tràng cảnh không sai biệt lắm.

Bực này tầng cấp thiên kiếp tự nhiên là bởi vì Thi Cẩu cùng Bành Lang, Tô Tử Diệp bọn người tuyệt đối nhịn không được, cũng may lúc này ở Thông Thiên đại trận, không cần trực tiếp đối mặt.

Oanh một tiếng tiếng vang, to lớn sấm chớp mưa bão vòng xoáy đánh xuống vô số đạo thiểm điện, chiếu sáng toàn bộ thiên địa.

Cuồng bạo năng lượng theo hơn vạn đạo thiểm điện đồng thời rơi vào Thông Thiên đại trận cột sáng, đúng là không thể đánh xuyên qua.

Trên đạo hắc ngọc bàn to lớn cột sáng trở nên tối chút, mặt ngoài chảy xuôi vô số cuồng bạo khí tức, thậm chí ẩn ẩn có thể nghe được âm thanh không gian đè ép kẹt kẹt.

Mặt đất Nhất Mao Trai thư sinh cùng các tông phái cường giả, nhao nhao thi triển ra uy lực lớn nhất đạo môn huyền công, kích phát uy lực những pháp bảo kia.

Mấy trăm đạo pháp bảo hào quang trở nên càng thêm sáng tỏ, miễn cưỡng chèo chống cột sáng kia.

Bành Lang nhìn lên trên bầu trời đạo thân ảnh màu đen giống như núi, không biết Thi Cẩu có thể chịu đựng bầu trời áp lực hay không, tay phải cầm bội kiếm bên hông.

"Tạm thời không nên động." Tước Nương ở phía dưới hô, khuôn mặt thanh tú bị thiểm điện phía ngoài cột sáng chiếu có chút tái nhợt.

Thiên kiếp còn đang tiếp tục, sấm chớp mưa bão vòng xoáy rơi xuống càng ngày càng nhiều, càng ngày càng thô thiểm điện.

Hắc ngọc bàn bắn ra cột sáng to lớn run nhè nhẹ, không biết còn có thể chống đỡ bao lâu.

Nếu như những pháp bảo kia cùng thiên địa nguyên khí trong tinh thạch đều tiêu hao hoàn hết, thiên kiếp còn chưa kết thúc, Thông Thiên đại trận sẽ sụp đổ.

Từ tình hình bây giờ xem ra, Thông Thiên đại trận không đủ để chèo chống đến một khắc này, chẳng lẽ lấy Tước Nương tính lực tăng thêm các tông phái thôi diễn, thế mà cũng sẽ phạm sai lầm?

Còn có một cái vấn đề càng đáng sợ, giữa thiên địa vô số linh khí đều bị Thông Thiên đại trận hấp thu, có thể dẫn đến cùng thượng giới tường không gian biến mỏng, thậm chí biến mất hay không?

...

...

Chiến hạm màu đen nhẹ nhàng trôi nổi tại trong vũ trụ, cùng hắc ám quanh mình phảng phất hòa thành một thể.

Cũng chỉ có tại góc độ này mới có thể minh xác nhìn thấy mảnh hư vô kia, bởi vì phương xa hằng tinh tia sáng trải qua nơi đó lại có rõ ràng chiết xạ.

Người máy đồng nát sắt vụn ngồi liệt tại bên cạnh hình trụ, lam quang lấp lóe, vô số dòng tin tức đang bên trong thế giới nhìn không đến xuyên thẳng qua.

Nghe xong Thẩm Vân Mai nói một cái phim, Đồng Nhan từ bất đắc dĩ ngược lại lạnh nhạt, mỉm cười nói: "Các ngươi Thanh Sơn đệ tử thật một cái so một cái nói nhiều."

Thẩm Vân Mai nói: "Ta thật rất hiếu kì nữ đồ đệ của ngươi, nhìn rất trẻ trung a, ngươi không sợ Kỳ Lân tạo phản?"

Hệ thống máy tính đang lấy tốc độ nhanh nhất vận chuyển, tinh thái động cơ cung cấp năng lượng mang đến rõ ràng khô ý, thậm chí hơi khô nhiễu đến hệ thống duy sinh, Đồng Nhan giải khai cần cổ cái móc, trầm mặc một lát sau nói: "Nàng gọi Trác Giác Hiểu, ta thời điểm đi còn đang bế quan, cũng không biết hiện tại làm sao lại thành chưởng môn."

Thẩm Vân Mai cỡ nào thông minh, lập tức phát hiện trọng điểm trong lời này, nói: "Trác trong Trác Như Tuế?"

Đồng Nhan nói: " Giác Hiểu là con gái tư sinh của tên kia, không biết sao lưu lạc tại dân gian, về sau bị Nam Vong phát hiện mang trở về, ôm nàng lên Thiên Quang Phong mắng ba ngày ba đêm, Trác Như Tuế không có cách nào khác mới trốn vào động phủ bế quan, cũng không biết hiện tại đi ra chưa, vừa rồi cũng không tốt hỏi nàng."

Thẩm Vân Mai nghe xong cố sự này mở đầu, lập tức chưa phát giác nhàm chán, hỏi: "Sau đó thì sao?"

Đồng Nhan nói: "Về sau Nam Vong đem nàng ôm đi Thanh Dung Phong nuôi, bởi vì cùng Thần Mạt Phong cách gần, nàng cũng thường xuyên qua bên kia, Triệu Tịch Nguyệt cũng rất thích nàng. Tóm lại mọi người có bao nhiêu chán ghét Trác Như Tuế, liền có bấy nhiêu thương nàng. Có một năm sư muội không biết bởi vì chuyện gì trở lại đại lục, đi Thanh Sơn tìm Triệu Tịch Nguyệt nói chuyện phiếm, bỗng nhiên nhìn tiểu gia hỏa này, rất thích, liền mang nàng đến Bồng Lai bên kia, thẳng đến mười năm trước lại đưa về Vân Mộng, chính thức bái tại môn hạ của ta."

Thẩm Vân Mai cực kì tự luyến cuồng ngạo, nhưng nghe đoạn văn này những cái tên này vẫn bị nho nhỏ chấn động một chút, nghĩ thầm phúc phận cơ duyên bực này, nhiều sư trưởng không tồi như thế, cùng mình kinh lịch cũng không kém bao nhiêu, lại nghĩ đến tiểu cô nương kia thân thế cũng cũng giống như mình có chút đáng thương, cảm khái nói: "Quý giới thật loạn."

Đồng Nhan nói: "Đó là Trác Như Tuế loạn."
Thẩm Vân Mai nói: "Không sai, hơn nữa còn loạn không có đẹp mắt bằng Cố Thanh."

Tiếng nói vừa dứt, hệ thống máy tính bỗng nhiên phát ra đích một tiếng vang nhỏ, ngay sau đó vô số đạo quang ngân giống thủy quang từ phía trên hình trụ rơi xuống đất.

Ý vị tính toán đã kết thúc.

Đồng Nhan toát ra cực kỳ hiếm thấy bất an cảm xúc, nhìn mảnh hư vô kia nói: "Ngươi xác định tính toán không có sai?"

Thẩm Vân Mai cũng không giống bình thường như vậy tự tin, tiếp tục duyệt lại, trầm mặc một lát sau nói: "Biên giới cùng năng lượng cường độ khu hẳn không có tính sai, nhưng ngươi biết đây là khu ở giữa."

Khu ở giữa mang ý nghĩa sẽ lắc lư, lắc lư sẽ không xác định, trong vũ trụ có rất nhiều sự tình không cách nào xác định, nhưng hôm nay chuyện này nếu như không xác định, thật có chút không dám làm, nếu không chủ vũ trụ cùng Triêu Thiên đại lục biên giới đột nhiên biến mất làm sao bây giờ?

Mặc kệ là cao giai sinh mệnh văn minh lưu lại vũ trụ ngục giam, vị thần minh kia tại vũ trụ chi hải nhặt đến vỏ sò, mặc kệ là lỗ đen hay là hắc vực khác biệt tốc độ ánh sáng, tóm lại không người nào có thể nói rõ được Triêu Thiên đại lục thế giới đến tột cùng là cái gì cấu tạo, tuân thủ cơ bản pháp tắc như thế nào.

Mặc dù không thế nào khả năng, nhưng vạn nhất xuất hiện chính phản vật chất gặp nhau sau đó chôn vùi làm sao bây giờ? Một khắc này phun ra năng lượng tất nhiên muốn so kế hoạch nhóm lửa hằng tinh mãnh liệt hơn vô số ức lần, nhân loại căn bản không cần lo lắng Ám Vật Chi Hải xâm lấn, tất nhiên sẽ theo bản tinh hệ ức vạn ngôi sao cùng nhau biến thành hư vô.

Chiến hạm màu đen yên tĩnh không có duy trì quá dài thời gian, Thẩm Vân Mai cùng Đồng Nhan nhìn mảnh hư vô kia, bỗng nhiên đồng thanh nói: "Chúng ta khả năng suy nghĩ nhiều."

Bọn hắn khả năng thật suy nghĩ nhiều. Triêu Thiên đại lục thế giới đã tồn tại vô số năm, mặc kệ là vũ trụ này xạ tuyến, thiên thạch, giá lạnh hay là năng lượng tối không chỗ không tới, cũng không có cách nào đánh vỡ đạo giới tuyến kia, nhân loại có cái gì tự tin cảm thấy mình có thể làm được chuyện này?

Có lẽ đạo giới tuyến kia là thần minh lĩnh vực.

Bọn hắn chỉ cần thử vào bên trong quán chú đủ nhiều tiên khí, duy trì Triêu Thiên đại lục linh khí số lượng, đồng thời trợ giúp đại trận kia là đủ.

Vấn đề là tiên khí từ đâu tới đây?

Viên hằng tinh kia quá xa, bọn hắn xem như tiên nhân, cũng không có năng lực dời qua, nếu không đây chính là thần thoại.

Chiến hạm tinh thái động cơ phát ra vù vù âm thanh rất nhỏ.

Đồng nát sắt vụn người máy cũng phát ra tương tự thanh âm, chậm rãi đứng lên, hướng về bên ngoài khoang thuyền đi đến.

Đồng Nhan nói: "Xác nhận ngươi đến?"

"Mặc dù ta Thừa Thiên kiếm trận học không tệ, nhưng phải thừa nhận, món đồ kia càng thích hợp phá hư, các ngươi Trung Châu Phái trận pháp thích hợp nắm giữ."

Người máy đi đến cửa khoang, nhấc lên một đài kiểu mới nhất dung thực thiết bị, bỗng nhiên chậm chạp quay người, nhìn qua Đồng Nhan nói: "Ngươi nhìn, mặc kệ ta ở đâu, cho dù là trong quan tài màu đen bị trục xuất, bọn hắn cũng sẽ không quên lưu lại một đài dung thực thiết bị tại bên cạnh ta."

Đồng Nhan đứng dậy, nhìn hắn không nói gì.

Thẩm Vân Mai thanh âm tiếp tục từ bên trong người máy truyền ra: "Bởi vì tại Tỉnh Cửu xuất hiện trước đó, toàn bộ vũ trụ cũng chỉ có ta am hiểu làm chuyện này nhất, nói một cách khác, lão đầu tử nhà ta năm đó đem ta sáng tạo ra, chính là dùng để làm những chuyện này."

Thanh âm của hắn không còn giống ngày thường như vậy tán mạn cuồng ngạo, có lúc thậm chí lộ ra tà ác như vậy, lạnh nhạt mang theo một chút bi thương.

Đồng Nhan trầm mặc một lát, nói: "Ngươi không phải được sáng tạo ra, ngươi là mẹ ngươi sinh ra."

Người máy kia trầm mặc một lát, chợt bộc phát ra Thẩm Vân Mai tiếng cuồng tiếu: "Con mẹ nó ngươi cái này gọi an ủi người sao?"

...

...

Rách rưới người máy cùng với tiếng cười rời khỏi chiến hạm màu đen, trôi hướng mảnh hư vô kia.

Đồng Nhan cũng đến trong vũ trụ rét lạnh, khoanh chân ngồi xuống, nhắm mắt lại, hai tay trước người dựng lên một cái cử chỉ, bắt đầu thi triển đạo pháp.

Một đạo huyền ý cực kỳ ổn định lại cực kỳ phiêu miểu, từ giữa ngón tay của hắn tràn ra, chậm rãi cùng tới với người máy kia.

Người máy đi vào mảnh hư vô biên giới bên ngoài, tại chỗ tính toán tốt ngồi xuống.

Trong phòng điều khiển đầu người bị phương xa trải qua chiết xạ hằng tinh tia sáng chiếu rọi, có chút tái nhợt.

Bông tai có chút lấp lóe, một túi hành lý xuất hiện tại trong tay người máy, sau đó bị mở ra, lộ ra một cái sự vật hình cầu.

Đó là Thương Long dạ dày, bên trong chứa không biết bao nhiêu khỏa đa tướng đạn hạt nhân.

Thẩm Vân Mai trên mặt không có bất kỳ biểu lộ, dùng một người máy khác nhấc lên dung thực thiết bị, có chút thô bạo kéo trang bị hậu phương động lực hạt nhân lô, hướng về sau lưng ném đi.

Cho dù là kiểu mới nhất siêu vi hạt tử hóa động lực hạt nhân lô, cũng không đủ công suất —— dung hợp một đoạn nhỏ vết nứt không gian có thể, lại không cách nào xuyên qua đạo giới tuyến kia.

Động lực hạt nhân lô bay đến trước người Đồng Nhan, cái đạo trận ý kia cũng rơi vào trên thân người máy.

Vô số đạo cực kỳ nhỏ bé, vi diệu nhưng lại cao giai vô cùng trận văn, trong nháy mắt thoa khắp mỗi cái bộ vị của người máy.

Thẩm Vân Mai không để ý đến những biến hóa này, chỉ là chuyên chú nhìn mảnh hư vô kia, thao túng hai cánh tay máy tráng kiện, nắm chặt dung thực thiết bị.

Chẳng biết lúc nào, Thương Long dạ dày đổ đầy đa tướng đạn hạt nhân đã tại trên dung thực thiết bị.

Những trận văn kia bỗng nhiên bị phương xa hằng tinh tia sáng thắp sáng.

Đồng nát sắt vụn người máy trở nên thần thánh.Tựa như nổ súng, cánh tay máy ngón tay khởi động dung thực thiết bị.

Ngay tại đồng thời, toà Vân Mộng trận kia cũng đốt lên Thương Long dạ dày đạn hạt nhân.

Không có âm thanh, lại phảng phất có vang lên to lớn mà kinh khủng ầm ầm.

Ngay cả nơi đó không gian phảng phất đều phát sinh rất nhỏ vặn vẹo.

Những đa tướng đạn hạt nhân đủ để hủy diệt một khỏa tinh cầu, bây giờ bị Thương Long dạ dày cùng trận pháp phong tỏa bên trong không gian nhỏ như thế, một khi bắn ra sẽ có uy lực như thế nào?

Phía trước dung thực thiết bị, dâng trào ra một dòng quang nhiệt khó có thể tưởng tượng, vô cùng hùng vĩ!

Người máy run rẩy kịch liệt, cánh tay máy lại tại Thẩm Vân Mai siêu cường thần thức khống chế, duy trì ổn định đáng sợ.

Nếu như là chiến hạm, chỉ sợ đã tại trong cơn bão năng lượng khủng bố như thế bay loạn, thậm chí khả năng giải thể.

"Hẳn là nghiên cứu phát minh chuyên môn cơ đài."

"Trường hấp dẫn phát sinh trang bị siêu vi hạt tử hóa là đường tắt tốt nhất giải quyết những vấn đề này, để cho mình miễn nguy hiểm."

"Đi mẹ nhà hắn, ta thật điên rồi sao?"

Thẩm Vân Mai trong đầu trong nháy mắt xuất hiện những ý niệm này.

Hai cánh tay máy mặt ngoài đã bắt đầu hòa tan, chất lỏng kim loại hình thành tiểu cầu không ngừng tung bay.

Thẩm Vân Mai đáy mắt chỗ sâu sáng lên vô số đạo kiếm quang.

Những tiểu cầu chất lỏng kim loại bỗng nhiên biến thành vô số tiểu phi kiếm, tại Đồng Nhan bày ra Vân Mộng trận, lần nữa bày ra một cái kiếm trận.

Thanh Sơn kiếm trận!

Cuồng bạo dòng quang nhiệt rơi vào mảnh hư vô kia, sau đó trở nên yên ắng, không có bất kỳ biến hóa nào phát sinh.

Cánh tay máy hòa tan càng ngày càng lợi hại, ngay cả dung thực thiết bị phía trước cũng bắt đầu xuất hiện vỡ vụn dấu hiệu, chỉ là bị hai tòa trận pháp cưỡng ép trói buộc.

Khó có thể tưởng tượng nhiệt độ cao, xuyên thấu qua người máy hộ giáp, truyền đến trong phòng điều khiển.

Thẩm Vân Mai mặt trở nên càng ngày càng đỏ, trong mắt thần sắc lại càng ngày càng điên cuồng.

Đồng Nhan thanh âm tại trong phòng điều khiển vang lên, mang theo một chút bội phục, mang theo một chút trêu ghẹo.

Mặc kệ là bội phục hay là trêu ghẹo, với hắn mà nói đều là rất hiếm thấy sự tình.

"Ngươi thật giống như một thợ hàn."

Trước kia tại Hoàng Ngọc số hai hành tinh vết nứt không gian, Tỉnh Cửu cũng đã nói lời tương tự.

Thẩm Vân Mai dùng thanh âm khàn khàn mắng: "Các ngươi những nông dân này đều là ngớ ngẩn sao!"

Đồng Nhan nói: "Ta nói là nghĩ ngươi rất suất khí."

Thẩm Vân Mai nói: "Ngươi biết cái gì! Ta tại lão trạch nhìn qua những phim ảnh thường xuyên sẽ có tương tự hình ảnh. Chủ tinh thành phố còn lại nhiều kiểu cũ ô tô. Đúng vậy, ta muốn nói chính là con mẹ nó không phải mẹ nhà hắn hàn, đây là tại cố lên!"

...

...

Hắc ngọc bàn mấy trăm pháp bảo tỏa ra hào quang.

To lớn cột sáng mặt ngoài khắp nơi là cơn bão năng lượng hình thành vòng xoáy.

Hình ảnh nhìn kinh khủng dị thường, mà lại làm cho người bất an.

Quần phong những người tu đạo cảm thụ hết sức rõ ràng, linh khí trong thiên địa kịch liệt giảm bớt, mà toà Thông Thiên đại trận này cũng đã sắp sụp đổ.

Tại chỗ cao trên to lớn cột sáng, Tô Tử Diệp nhịn không được quay đầu nhìn Tước Nương một chút, đã thấy sắc mặt nàng tái nhợt, ánh mắt lại phi thường bình tĩnh.

Ngay tại thời khắc mấu chốt những pháp bảo kia sắp biến thành phế vật, hắc ngọc bàn đồ án màu vàng óng muốn nhạt đến không thể thấy, cùng với quần phong vô số âm thanh kinh hô, trong bầu trời chỗ cao nhất bỗng nhiên rơi xuống một dòng sáng sáng tỏ đến cực điểm, tản ra vô tận ánh sáng và nhiệt độ!

Mặc kệ là thiên kiếp sấm chớp mưa bão vòng xoáy, vẫn là ở xa trong hư không mặt trời hình chiếu, tại thời khắc này đều bị nổi bật lên ảm đạm vô tung.

Cái dòng chảy kia chuẩn bị trực tiếp mở ra một đầu Thông Thiên đại đạo sao?

Hai thế giới như vậy tương thông, sẽ phát sinh kinh thiên hậu quả như thế nào?

Không, dòng chảy kia chỉ là phi thường thuần túy năng lượng, hơn nữa nhìn giống như cuồng bạo, kì thực phi thường chính xác, rơi vào bầu trời điểm kia về sau, không còn bất luận cái gì chếch đi.

Đạo dòng chảy kia tựa như là mài kính, mài ngọc... Chậm chạp mà cẩn thận, cực kỳ cứng rắn nhưng lại mềm mại đem một điểm bầu trời từ từ gọt mỏng.

Bành Lang nhìn chỗ kia, biết dòng lũ đến từ thiên ngoại, tay nắm chuôi kiếm chỉ có chút đánh, suy nghĩ hẳn là như thế nào trợ giúp đối phương, cũng là trợ giúp mình người đi đường này.

Thông Thiên đại trận sắp không chịu nổi, nếu như sau một khắc sẽ sụp đổ, coi như dòng chảy này mở ra một cái điểm nhỏ, cũng sẽ xảy ra chuyện. Hắn cùng Thi Cẩu có thể nhẹ nhõm rời đi, Tô Tử Diệp cùng Tước Nương sẽ có chút phiền phức, về phần Nguyên Khúc cùng Ngọc Sơn...

Tại thời khắc mấu chốt cuối cùng này, Thanh Sơn quần phong thậm chí đại lục các nơi đám người đều nhìn lên bầu trời, căn bản không có người sẽ lưu ý đến bất luận cái hình ảnh gì khác.

Tỉ như trong hồ nước đám cá bị hù chết, trong thảo nguyên đàn thú khẩn trương thân thể cứng ngắc ngã trên mặt đất, Tây Hải bên trong nước sâu con trai bỗng nhiên mở vỏ phun ra trân quý hải châu, qua không được bao lâu thời gian, nơi đó đáy biển sẽ biến thành thế giới óng ánh.

Lại tỉ như đỉnh Thiên Quang Phong, phá lư trước đó, thạch quy đã không có bia đá, lại như cũ gục ở chỗ này chẳng biết lúc nào mở mắt ra.

Nó nhìn cột sáng to lớn đầu nhập bầu trời, nhìn trên cùng đạo thân ảnh màu đen ngay tại đối kháng thiên kiếp, trong mắt già nua toát ra cảm xúc hơi châm chọc.

—— ta mới là Thanh Sơn trấn thủ già nhất, ở chỗ này nằm thời gian dài hơn ngươi nhiều, ta cũng không có gấp gáp, ngươi gấp cái gì? Tựa như con chim kia, một khi nghĩ mãi mà không rõ nhân tiện đạo tiêu ngã xuống, tối đa cũng chính là giống mèo, chấp nhận để cho người ta ôm ra, còn không phải bị người lột mệnh.

Nó nghĩ đến những chuyện này, chậm rãi hé miệng, ngáp một cái.

Vô số đạo thiểm điện rơi vào đỉnh Thiên Quang Phong.

Khó có thể tưởng tượng cuồng bạo năng lượng đồng thời rơi xuống.

Sau đó biến mất không còn tăm tích.

Nó chậm rãi ngậm miệng lại, đánh một cái nấc, sau đó lại lần nhắm mắt lại, biến thành tảng đá.

...

...

Rất nhiều người chú ý tới thiên kiếp rơi vào Thiên Quang Phong, chấn kinh ngẩng đầu nhìn lại, lại không phát hiện chút gì.

Phảng phất đạo thiên kiếp kia là giả.

Ngay sau đó, mọi người mới nhớ tới Thông Thiên đại trận những người kia, quay đầu nhìn lại lại chỉ thấy được một mảnh bầu trời xanh thăm thẳm.

Cái đạo sấm chớp mưa bão vòng xoáy to lớn kia đã biến mất.

Thiên kiếp kết thúc.

Những người kia cũng không thấy.

Triêu Thiên đại lục cùng phía ngoài tường không gian y nguyên tồn tại.

Vô số linh khí đang chậm rãi trở lại thiên địa.

Đến từ toà thạch quy kia hô hấp.

Quyển 10 - Chương 72: Thiên nhược hữu tình thiên diệc sảo

Thi Cẩu cùng Bành Lang đám người sau khi phi thăng, Cố Thanh không lần nữa rời đi, không biết là lâu năm nhớ nhà hay là nguyên nhân khác, ở lại ngay tại Thần Mạt Phong.

Ba năm sau hắn mang theo hai vợ ngồi Cố gia xe ngựa bắt đầu chu du đại lục, rất có phong phạm Tỉnh Cửu năm đó cùng Triệu Tịch Nguyệt, Quá Đông du lịch.

Năm thứ tư thời điểm, bọn hắn đi Quả Thành Tự, tiền nhiệm Thần Hoàng Cảnh Nghiêu ở đây ẩn cư xuất gia rốt cục cùng bọn hắn gặp mặt một lần, thậm chí còn cùng nhau trở về Triêu Ca thành.

Trở lại Triêu Ca thành đêm thứ hai, Hồ Thái hậu nhắm mắt lại, cứ như vậy qua đời.

Thời điểm nàng qua đời, không phải tại đã từng tẩm cung, mà tại chính điện thiên điện, ngay cả giường vẫn là chiếc giường kia.

Cảnh Nghiêu phụ thân chính là tại trên giường kia rời đi.

Nhìn nữ tử trên giường ngủ say, Cảnh Nghiêu sắc mặt tái nhợt, tăng y lướt nhẹ, trầm mặc suốt cả đêm.

Thẳng đến hiện tại, hắn y nguyên nghĩ mãi mà không rõ, mẫu thân đến tột cùng yêu ai.

Những chuyện kia đều không trọng yếu, kế tiếp còn có rất nhiều sự tình muốn an bài, tỉ như mở lăng, tỉ như hợp mộ, tỉ như giữ đạo hiếu, tỉ như tưởng niệm.

...

...

Cố Thanh cùng Chân Đào đứng trước điện trên thềm đá, nhìn nắng sớm từ năm trăm năm trước mới xây Chính Dương Môn tỏa ra.

Chân Đào hai mắt sưng đỏ tựa như quả đào thật sự, đó là bởi vì khóc quá mức lợi hại.

Cố Thanh trên mặt không có nửa điểm đau buồn, chỉ là so bình thường càng thêm trầm mặc ít nói.

"Đi thôi."

Hắn mang theo Chân Đào rời hoàng cung, đi Tỉnh gia lão trạch.

Tỉnh gia tại Lê ca về sau đều là người bình thường, đã truyền mấy đời, đối với hơn năm trăm năm trước sự tình đã không có quá nhiều ký ức, nhưng y nguyên bảo lưu gian thư phòng kia, mỗi ngày cẩn thận quét dọn, không dám loạn động. Chỉ là vài chục năm trước, có người cảm thấy thư phòng ngoài cửa sổ mảnh đất kia quá trống trải, liền trồng một cây hải đường.

"Cây hải đường là sư cô năm đó tự mình chặt, ai có thể nghĩ tới mấy trăm năm sau lại trồng trở về."

Cố Thanh đứng phía trước cửa sổ, nhìn cây ngay hải đường đang đọng tuyết kia, nói: "Ngươi nhìn, quanh đi quẩn lại kỳ thật chính là một vòng."

Chân Đào trầm mặc một lát, nói: "Ta không nghĩ tới cuối cùng ngươi sẽ đem nàng đưa về."

Cố Thanh nói: "Nàng cùng bệ hạ tình cảm một mực rất tốt."

Chân Đào nhịn không được hỏi: "Vậy ngươi và nàng thì sao?"

Cố Thanh nhìn hoa hải đường chậm rãi bay xuống, ung dung nói: "Ngươi xem mấy trăm năm, hẳn phải biết cũng rất tốt."

"Ta nghĩ mãi mà không rõ chuyện này. Đừng bảo là ta cùng nàng cũng đều thích ngươi... Ngươi biết, ta không thích ngươi."

Chân Đào trầm mặc một lát, nói: "Ta chỉ hận ngươi cũng hận nàng, cho nên ta muốn đi theo các ngươi, ta muốn để các ngươi mấy trăm năm cũng không thể chân chính thống khoái."

Cố Thanh không nói gì.

Chân Đào nhìn hắn thái dương hoa râm, bỗng nhiên sinh ra không đành lòng, thanh âm khẽ run nói: "Ngươi phi thăng đi."

Cố Thanh đưa tay sờ sờ đầu của nàng, nói: "Ta đã già, cần gì cưỡng cầu."

Chân Đào nhịn không được lần nữa khóc lên.

...

...

"Thiên nhược hữu tình thiên diệc lão".

Cũng may loại chuyện này sẽ không phát sinh, thời gian vẫn chậm như vậy chảy xuôi, Triêu Thiên đại lục bầu trời vẫn là xanh thẳm, yên tĩnh như thế.

Lại là mấy năm thời gian trôi qua, thượng giới không có tin tức nữa truyền đến, khó tránh khỏi đã dẫn phát rất nhiều suy đoán, tiếp theo xuất hiện một chút dấu hiệu không ổn định.

Tại xa xôi Phong Tây đại lục nơi nào đó, rốt cục có người đứng dậy, ý đồ để thế giới khôi phục trật tự như cũ.

Từ dị đại lục trở về Bồng Lai Đảo thần thuyền mang về tin tức này.

Bình Vịnh Giai tại Kiếm Phong mở to mắt, chạy đến Vân Tập trấn ăn xong lẩu, sau đó tiếp lấy chạy đến Nam Hà châu, chạy đến Hào Sơn trùng, chạy đến Mặc Khâu, chạy qua Thông Thiên tỉnh, chạy lên Đông hải, đi ngang qua đại tuyền qua, tiếp tục chạy, thẳng đến vượt qua cự nhân ngoài đảo, một đường chạy vào Phong Tây trận trận bên trong.

Toàn bộ quá trình hắn dùng gần nửa ngày thời gian, tại bên cạnh đảo còn dừng lại cùng cự nhân nói mấy câu. Đi vào Phong Tây đại lục, hắn đi đến giáo đình thánh đô, hiển lộ thân hình, cùng tất cả mọi người nói mấy câu, đem vị Giáo Hoàng dũng cảm kia giết, sau đó lại trở về Kiếm Phong tiếp tục ngủ.

Qua vài ngày, Trung Châu Phái chưởng môn trẻ tuổi đến thăm.

Trác Giác Hiểu đạp kiếm thẳng vào tầng mây, rơi vào động trước sườn núi, phất tay phiến đi bụi mù, nhìn chằm chằm Bình Vịnh Giai mặt nghiêm túc nói: "Ngươi chẳng lẽ không cảm thấy làm chưởng môn rất phiền sao?"

Bình Vịnh Giai mở to mắt, bất đắc dĩ thở dài nói: "Lúc mới bắt đầu nhất một cái so một cái lười, về sau một cái chạy so một cái nhanh, ta có thể xử lý làm sao?"

Trác Giác Hiểu xoa xoa đôi bàn tay, nói: "Bình thúc, ta không lười, ta còn trẻ, trong thời gian ngắn cũng không có ý định chạy, bằng không ngươi đem Thanh Sơn chưởng môn cũng cho ta cùng làm luôn?"

Bình Vịnh Giai càng thêm bất đắc dĩ, nói: "Lúc trước không nên để Bạch Tảo đem ngươi mang đến trên biển."

Trác Giác Hiểu biết lần này vẫn là không cách nào thuyết phục đối phương, mới nói ra chân chính muốn truyền đạt tin tức: "Đều đi."

Bình Vịnh Giai nói: "Vậy là tốt rồi, ngươi cũng chuyên tâm tu hành đi, tranh thủ sớm ngày phi thăng."

Trác Giác Hiểu cười lạnh nói: "Thế nào cảm giác lời này giống như là chúc ta chết sớm."

Bình Vịnh Giai bị nàng nghẹn nói không ra lời, nói: "Ngươi ít nói chuyện, vừa nói tựa như cha ngươi."...

...

Chiến hạm màu đen tại vũ trụ tối tăm chậm chạp tiến lên.

Một con chó đen to lớn an tĩnh ghé vào trên chiến hạm.

Nó bộ lông màu đen tại trong vũ trụ không gió chậm chạp vô chủ phiêu động, tựa như cây rong màu đen, hấp thu cực kỳ xa xôi viên màu trắng hằng tinh tia sáng,

Chiếc chiến hạm này không phải đặc biệt to lớn, chỉ dài có hơn ba ngàn mét, tấm vật liệu tổng hợp màu xám đen chặn tất cả cửa sổ, nhìn tựa như là giáp phiến hoặc là hoa văn.

Nếu để cho người nhìn thấy hình ảnh này, nhất định sẽ bị chấn động không cách nào nói thành lời.

Giờ phút này bên trong chiến hạm những người kia cũng đang đứng ở trạng thái đối mặt im lặng.

Tước Nương cùng Nguyên Khúc vợ chồng còn không có tỉnh hồn lại, nghĩ thầm phi thăng nguyên lai chính là chuyện như vậy? Giống như không có quá bất cẩn nghĩ, thế giới này làm sao bóng tối như vậy rét lạnh mà lại hoang vu, đừng bảo là cùng trong truyền thuyết tiên giới so sánh, cùng Trác Giác Hiểu nói thế giới kia so sánh cũng không thú vị hơn rất nhiều nha.

Bành Lang đứng tại phía trước nhất buồng chỉ huy, nhìn màn sáng hiện ra bên trong chiến hạm bộ kết cấu đồ, gương mặt bình thường không có gì lạ viết đầy hiếu kì.

Cùng với rõ ràng linh kiện máy móc tiếng ma sát, khoang chữa bệnh đại môn mở ra, một cái cự đại người máy đi ra.

Thẩm Vân Mai thanh âm từ bên trong người máy truyền ra: "Tự giới thiệu mình một chút, ta gọi Thẩm Vân Mai, tổng chỉ huy hành động lần này."

Đồng Nhan đang hỏi Tô Tử Diệp tình hình Hà Triêm, nghe được câu này nhịn không được ngẩng đầu nhìn hắn một chút.

Thẩm Vân Mai da mặt sao mà dày, nhất là bị dược thủy ngâm nhiều ngày như vậy về sau, mặt không đổi sắc nói: "Gia phụ Thẩm Thanh Sơn."

Tước Nương, Nguyên Khúc đám người lúc đầu cảm thấy kim loại khôi lỗi này hảo hảo cổ quái, lại dám cùng Đồng Nhan đoạt chỉ huy, chợt nghe đến câu nói này, thần tình chợt biến.

Thẩm Thanh Sơn chính là tục danh của Thanh Sơn tổ sư, nếu như thần hồn bám vào bên trong khôi lỗi là Thanh Sơn tổ sư nhi tử, tất nhiên bất phàm.

Nguyên Khúc cùng Ngọc Sơn sư muội nổi lòng tôn kính, hành lễ nói: "Đệ tử xin ra mắt tiền bối."

Tước Nương cùng Tô Tử Diệp tiếp theo chăm chú hành lễ, liền ngay cả Bành Lang cũng hành lễ vãn bối.

Nếu như không phải lúc này chiến hạm ở vào trạng thái toàn bộ che đậy, ngay cả Thi Cẩu nghe câu tự giới thiệu này đều sẽ cúi đầu.

"Đừng nghe hắn." Đồng Nhan mặt không biểu tình nói: "Hai bên riêng phần mình luận, Tỉnh Cửu cũng sẽ không gọi hắn là tiền bối, mà hắn cùng Thanh Sơn tổ sư đã phụ tử bất hoà."

Nghe câu nói này, chiến hạm những phi thăng giả thần sắc lại biến, nghĩ thầm chẳng lẽ đây là địch nhân?

Thẩm Vân Mai cảm nhận được chiến hạm bầu không khí biến hóa, nhất là nhìn thấy tay Bành Lang rơi vào trên chuôi kiếm, không còn dám nói đùa, vội vàng nói: "Đừng hiểu lầm, ta là hảo hữu chí giao của Tỉnh Cửu trong thế giới này, chính bởi vì hắn mới có thể cùng lão đầu tử trong nhà quyết liệt."

Bành Lang nghĩ thầm thì ra là thế, tay phải rời chuôi kiếm, Nguyên Khúc cùng Tước Nương liếc nhau, nghĩ thầm như thế mới đúng.

Bình tĩnh phản ứng như vậy có chút vượt dự kiến của Thẩm Vân Mai, hắn không hiểu hỏi: "Chẳng lẽ các ngươi không cảm thấy ngoài ý muốn?"

Tô Tử Diệp hơi châm chọc nói: "Thanh Sơn Tông nha, khi sư diệt tổ bình thường, Cảnh Dương chân nhân lại là cái tính khí kia, làm sao lại không có chuyện?"

Thẩm Vân Mai thao túng người máy chỉ chỉ trên chiến hạm, ý là vị trấn thủ kia, nói: "Nó sẽ đứng bên nào? Đây là vấn đề lớn nhất."

Nguyên Khúc nghĩa chính từ nghiêm nói: "Dạ Hao đại nhân sẽ không quản Thanh Sơn nội đấu."Thẩm Vân Mai cười lạnh nói: "Lời này ai mà tin chứ? Mạc Thành Phong kiếm trận năm đó là bị ai phá tan?"

Nguyên Khúc im lặng, nghĩ thầm những chuyện này ngươi thế nào biết đến?

Đồng Nhan nhìn không được, đi đến giữa song phương, nhìn đám phi thăng giả mới đến này nói: "Vốn nên cho các ngươi đủ nhiều thời gian học tập thế giới này thường thức quy tắc, nhưng bởi vì thời gian quá cấp bách, chúng ta sẽ dùng một loại phương pháp tương đối đơn giản, trước có cái đại khái là xong."

Nói xong câu đó, hắn đem đã sớm chuẩn bị xong não cơ liên hệ hệ thống, để Nguyên Khúc bọn người mang vào, bắt đầu rót vào tin tức.

To lớn người máy tựa ở trên vách tường chiến hạm, nhìn những người mới nhắm mắt học tập, đột nhiên hỏi: "Ngươi nói ai nhanh nhất?"

Đồng Nhan nói: "Không biết."

...

...

Không có bất kỳ cái gì ngoài ý muốn, Bành Lang là người thứ nhất mở to mắt, gỡ xuống hệ thống, trầm mặc một lát sau nói: "Rất có ý tứ."

Thẩm Vân Mai nói: "So với chỗ các ngươi chơi vui a?"

Bành Lang không để ý tới hắn, nói với Đồng Nhan: "Hẳn là còn có thể sâu hơn một chút."

Đồng Nhan giải thích nói: "Thời gian không nhiều, trên đường ngươi có thể tự nhìn."

Tiếp theo Tô Tử Diệp mấy người cũng lần lượt mở to mắt, đúng là cùng tu đạo cảnh giới cao thấp trình tự đồng dạng.

Vừa mở mắt thời điểm, ánh mắt của bọn hắn có chút mờ mịt, nhưng rất nhanh đã bình tĩnh trở lại, chỉ là như có điều suy nghĩ, hẳn là còn ở dư vị nội dung những tin tức kia.

"Nếu như đây là một chiếc chiến hạm hạng nhẹ, đây là một người máy, vậy nói chuyện ngươi đây? Chính là bên trong một cái chương trình?" Nguyên Khúc nhìn người máy kia hỏi.

Thẩm Vân Mai có chút nổi nóng, đem cửa phòng điều khiển mở ra, nói: "Ta là người sống!"

Nguyên Khúc cùng Ngọc Sơn bị cái kia làm giật nảy mình, nói: "Đây là gặp quỷ sao?"

Tô Tử Diệp thì thần sắc không thay đổi, nói: "Bất quá là quỷ tu thuật thôi."

Đồng Nhan lắc đầu, đem tiết tấu nói chuyện lần nữa cưỡng ép kéo lại, chỉ vào màn sáng tinh đồ nói: "Chiến hạm phía trước là Triêu Thiên đại lục mặt trời, chúng ta sẽ sát qua, đại khái 10 phút sau, chiến hạm sẽ thời gian ngắn mở ra, các ngươi đừng bỏ qua thời gian ở cửa sổ."

Nguyên Khúc không hiểu hỏi: "Vũ trụ... quy tắc di chuyển là tuyệt đối rời xa thiên thể lớn, tỉ như Trung Tử tinh, Bạch Oải tinh, lỗ đen cái gì, mặc dù đây chẳng qua là một viên phổ thông hằng tinh, nhưng cũng ẩn giấu đi nguy hiểm, vì sao muốn tới gần?"

Thẩm Vân Mai nói: "Càng nguy hiểm càng nhiều chỗ tốt, căn cứ Tỉnh Cửu tự mình thu thập số liệu, tại gần hằng tinh quỹ đạo không gian khu vực bên trong, thu thập tiên khí tốc độ nhanh nhất, các ngươi vừa mới phi thăng, cần mau chóng tăng lên cảnh giới cùng thực lực, muốn đi nơi đó tiến hành tiên khí tẩy luyện."

Nguyên Khúc rất im lặng, nghĩ thầm mình thật vất vả mới phi thăng thành công, tuy nói... Đi vào thế giới đen sì này không có cái gì thành tiên cảm giác, nhưng chung quy là trên đại đạo trọng yếu nhất một lần bay vọt, không nói bày yến khai tiệc ăn mừng một phen, cũng hầu như muốn tĩnh ngộ một đoạn thời gian, làm sao lại bận rộn như vậy? Tiếp theo hắn nghĩ tới Đồng Nhan nói thời gian cấp bách, cùng sớm hơn trước đó Thẩm Vân Mai nói mình bởi vì Tỉnh Cửu cùng Thanh Sơn tổ sư bất hoà, trong vô thức bắt đầu khẩn trương phiền não.

Thẩm Vân Mai nhìn mọi người sắc mặt, cười lạnh nói: "Ta chịu phong hiểm lớn như vậy đem các ngươi tiếp ra, là muốn các ngươi làm việc!"

Tất cả mọi người là người thông minh, đều giống như Nguyên Khúc đoán được muốn làm sự tình gì.

Tước Nương làm việc rất có đại tướng chi phong trên bàn cờ, hỏi: "Ngươi nói thẳng."

Đồng Nhan đem cục diện bây giờ giản lược giảng một phen, nói rõ Tỉnh Cửu mất tích nhiều ngày, hắn quyết định đối Thanh Sơn tổ sư khởi xướng một trận tập kích.

"Không phải là đánh nhau đánh không lại đối phương, cho nên không có cách, đành phải trở về tìm mấy người trợ giúp." Tô Tử Diệp nói.

Nguyên Khúc không chút do dự nói: "Chúng ta cảnh giới thực lực không đủ, nhờ phúc Thông Thiên đại trận mới có thể phi thăng, đến lúc đó cho các ngươi cố lên."

Tô Tử Diệp nói tiếp: "Đây là các ngươi Thanh Sơn Tông vấn đề nội bộ, ta một cái tà môn ngoại đạo, không tiện nhúng tay a?"

Tước Nương nghĩ nghĩ, nói: "Ta phải trước tiên đem sư phụ tìm tới lại nói, vạn nhất các ngươi gạt chúng ta làm sao bây giờ?"

Thẩm Vân Mai vô tội đến cực điểm, nói: "Ngươi coi như không tin ta, chẳng lẽ còn không tin Đồng Nhan?"

Tước Nương nhìn Đồng Nhan một chút, có chút ngượng ngùng cười cười.

Phải biết Đồng Nhan cũng coi như nàng tại kỳ đạo lão sư, nhưng chính vì vậy, nàng mới so với bất luận kẻ nào đều biết tâm hắn có bao nhiêu bẩn.

Thẩm Vân Mai giận dữ nói: "Quá mức a? Ta chịu nguy hiểm tính mạng đem các ngươi đưa ra, kết quả một cái cũng không chịu đánh? Vậy các ngươi trước tiên đem tiền vé tàu giao cho ta!"

Bành Lang cũng có chút không có ý tứ, nói với Đồng Nhan: "Ta cũng phải trước gặp đến chân nhân lại nói, nếu như hắn muốn ta đánh, ta đánh là được."

"Ngươi chính là Bành Lang trong truyền thuyết? Tỉnh Cửu nói ngươi thiên phú không dưới ta, thấy thế nào sự tình như thế không rõ?"

Thẩm Vân Mai tức hổn hển nói: "Hắn bị lão đầu tử nhà ta làm cho không dám gặp người, cho nên chúng ta mới muốn đánh lão đầu tử, đem hắn cứu ra. Kết quả ngươi muốn tìm tới hắn mới chịu đi giúp chúng ta đánh lão đầu tử, ngươi không cảm thấy đây là một cái tam liên kiếp? Giải quyết như thế nào? IQ của ngươi đi đến nơi nào rồi?"

Lúc này, một mực trầm mặc không nói Đồng Nhan nói: "Thời gian sắp đến, ta sẽ mở ra bên phải cửa số ba, chuẩn bị."

Cùng với thanh âm của hắn, chiến hạm mặt ngoài bao trùm màu xám đen tấm chắn chậm rãi nhếch lên một mảnh, ẩn ẩn có thể nhìn thấy ngoại giới sáng tỏ tia sáng.

Theo hằng tinh tia sáng cùng nhau tiến vào chiến hạm, còn có đâu đâu cũng có sóng tín hiệu.

Chỉ cần có thể trông thấy, sẽ bị trông thấy, tỉ như ngươi cùng vực sâu, hắn cùng Thanh Sơn cái gì.

Thẩm Vân Mai tuyệt đối sẽ không phạm sai lầm như vậy, trước tiên khởi động trường hấp dẫn phát sinh trang bị —— chiến hạm màu đen lúc này tại gần hằng tinh, tuyệt đại bộ phận phương hướng đều bị che kín, lại thêm trường hấp dẫn, không cần lo lắng bị người phát hiện —— cho nên bọn hắn cũng không thể nhìn thấy hình ảnh bên trên Vọng Nguyệt tinh cầu.

Quyển 10 - Chương 73: Một tiếng ríu rít đơn giản

Trong vũ trụ vô số địa phương vô số màn sáng, đều là Vọng Nguyệt tinh cầu mênh mông đất tuyết.

Những chiến hạm ngay tại hướng Vọng Nguyệt tinh cầu tiến đến chia làm mấy lượt, có chậm rãi giảm tốc, tại sâu vũ trụ hắc ám không gian lộ ra thân ảnh, sau đó chuyển biến hướng đi, không biết hướng về nơi nào mà đi, có tiếp tục hướng Vọng Nguyệt tinh cầu mà đi.

Từ Vọng Nguyệt tinh cầu thông hướng Hạt Vĩ tinh vân không gian thông đạo đã bị phong tỏa. Từ mấy vạn chiến hạm cùng hai mươi mấy phi thăng giả tạo thành lưới, tại vùng vũ trụ này đã trải rộng ra, muốn bắt được Tỉnh Cửu cùng Tuyết Cơ.

Coi như Tuyết Cơ tại toàn thịnh thời kỳ, đối mặt cả nhân loại văn minh tập trung đả kích, đại khái cũng sẽ lựa chọn tránh né, chớ đừng nói chi là nàng hiện tại giết chết chín tên xử ám giả, hẳn là ở vào giai đoạn cực độ mỏi mệt cùng hư nhược.

Nhưng không có người nào dám xác định mình nhất định có thể tìm ra nàng cùng Tỉnh Cửu, dù sao bọn hắn tại cư dân lâu bên trong tinh cầu kia sinh sống hơn một năm thời gian, cũng không bị người phát hiện.

Mấy trăm chiếc chuyển vận phi thuyền cùng mười mấy chiếc chiến hạm hạng nhẹ lần lượt đáp xuống mặt ngoài Vọng Nguyệt tinh cầu, kích thích vô số tuyết phong.

Bị Hoan Hỉ Tăng phá huỷ chiến hạm rơi xuống tại Vụ Sơn thị phương bắc sơn dã, thiêu đốt hài cốt hiện tại đã biến thành núi đá cháy đen.

Tên trung niên nghiên cứu viên áo sơ mi xám từ 720 tòa nhà cư dân lâu đi ra, nhìn về phía tầng khí quyển bên ngoài vệ tinh, khóe môi khẽ nhếch, lộ ra một vòng mỉm cười.

...

...

Nhìn hình ảnh bên trên màn sáng cực lớn tại mặt biển, nhìn Liễu Thập Tuế mỉm cười, Trác Như Tuế sắc mặt cực kỳ khó coi.

"Hắn nụ cười này là có ý gì? Chê cười sao? Khoe khoang sao? Lập uy sao? Học Tuyết Cơ sao? Cho ta nhìn sao?"

Nói xong câu đó, hắn đem vỏ dừa trong tay ném tới phương xa trên bờ cát, hầu tử chạy như điên, hoàn toàn không có bất kỳ phiền não dáng vẻ.

Hắn đè nén trong lòng chấn kinh cùng phiền não, duy trì nửa quỳ tư thế, chuyển hướng bên người tổ sư nói: "Ta thật không biết hắn đến đây lúc nào."

Thanh Sơn tổ sư mặt không biểu tình nói: "Rất rõ ràng bọn hắn không tín nhiệm ngươi."

Trác Như Tuế bất đắc dĩ nói: "Ta cũng không nghĩ tới Liễu Thập Tuế trung thực hài tử thế mà có thể ẩn giấu sâu như vậy, khẳng định là bị Đồng Nhan làm hư."

"Tên đệ tử này không tệ, thế mà có thể đem Đại Bi hòa thượng đánh bò đầy đất, mạnh đến mức vượt qua dự kiến." Thanh Sơn tổ sư nhìn hắn một cái, nói: "Hiện tại Triêu Thiên đại lục vãn bối đều lợi hại như vậy?"

Trác Như Tuế nghe lời này hứng thú, hỏi: "Ngài đối hiện tại Triêu Thiên đại lục hiểu rõ không?"

Thanh Sơn tổ sư nói: "Ta xem qua quyển sách hắn viết."

Trác Như Tuế con mắt hơi sáng nói: "Văn tự luôn luôn không đủ chuẩn xác, cũng không đủ trực tiếp, ngài cũng rất nhiều năm không có trở về, muốn làm cabin trò chơi đi xem một chút hay không?"

Thanh Sơn tổ sư lẳng lặng nhìn hắn, nói: "Nếu ngươi đồng ý cách làm của ta, nguyện ý trở thành người thừa kế của ta, cũng đừng luôn muốn liên hệ bọn hắn."

Trác Như Tuế trầm mặc một lát sau ngoan ngoãn mà ân một tiếng, không nói gì nữa.

Hầu tử ở phía xa trên bờ cát dùng vỏ dừa làm trò chơi.

Nước biển dao động giày xéo bãi cát.

Trong hồ cá không ngừng xông phá nước biển đi vào phía trước gậy trúc truy đuổi lẫn nhau.

Cây gậy trúc cắm ở bên trong đất cát nóng hổi.

Có thể là đầu gối bị hạt cát nóng có chút lợi hại, Trác Như Tuế có chút quỳ bất an, không thể bảo trì thời gian dài hơn trầm mặc, thấp giọng hiếu kì hỏi: "Ngài không đi?"

"Đi chỗ nào?" Thanh Sơn tổ sư thả một bản thi tập bên trong tay xuống, hỏi.

Trác Như Tuế chỉ vào màn sáng tinh hệ đồ, không giải thích nói: "Tuyết Cơ cùng Tỉnh Cửu xuất hiện, ngài không đi bắt bọn hắn?"

Thanh Sơn tổ sư nói: "Ta đã bị thấp khớp, hành động bất tiện, ở bên ngoài thật đúng là chưa chắc có thể đánh thắng nữ vương bệ hạ. Bất quá nếu bọn hắn lần này lựa chọn hiện thân tại vũ trụ, tự nhiên sẽ bị tìm ra, sau đó cũng vô pháp rời đi."

Trác Như Tuế minh bạch ý tứ của hắn, trầm mặc một lát, từ trước người trong hồ bưng ra chút nước biển xối tại bên trên hạt cát, bắt đầu vô ý thức suy nghĩ.

Tuyết Cơ xuất hiện.

Vị dục bào thiếu nữ bên cạnh suối nước nóng sẽ tìm tới nàng, sau đó khống chế nàng.

Tỉnh Cửu không cách nào tỉnh lại, cũng chỉ là một thanh kiếm mà thôi.

Đối với Thanh Sơn tổ sư tới nói, thanh kiếm kia không có bất kỳ uy hiếp nào cả.

Hẳn là như vậy đi?

Hắn nghĩ đến những chuyện này, không có chú ý bị nước biển ướt nhẹp hạt cát ở trong tay chính mình dần dần muốn biến thành một tòa tháp.

...

...

Vọng Nguyệt tinh cầu nhà máy phế tích đạo vết nứt không gian kia bị Tằng Cử dung thực thành công. Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ đạo vết nứt không gian lớn hơn rất nhiều, mà lại không có Tuyết Cơ giúp đỡ, dung thực tốc độ muốn chậm rất nhiều, tựa như nữ hài tử bĩu môi khóe môi tế văn, cho tới hôm nay rốt cục bị san bằng.

Nhìn hành tinh chỗ sâu đạo khói xanh, hơn một trăm chiến hạm vang lên tiếng hoan hô của quan binh.

Tào Viên trở lại trên chiến hạm của mình, nhìn màn sáng hình ảnh cùng các loại tin tức, thân thể vốn có chút mỏi mệt trở nên càng thêm nặng nề.

Chiếc chiến hạm này đúng là của hắn, nói đúng ra là Phật quốc tinh cầu.

Hoan Hỉ Tăng quyết ý đi Ám Vật Chi Hải, đem tất cả di sản đều để lại cho hắn, bao quát cả tinh cầu kia.

Tào Viên đem đao sắt nặng nề nhẹ nhàng gác qua trên mặt đất, điều ra đoạn video kia lần nữa quan sát.

Vụ Sơn toà thị chính pha lê đều nát, như mưa tung tóe bay.

Hoan Hỉ Tăng cùng Liễu Thập Tuế một trận đại chiến, thảm bại mà đi, xé rách một chiếc chiến hạm.

Tằng Cử đối với tất cả phi thăng giả nói —— Hoan Hỉ Tăng điên rồi.

Đúng vậy, ngoại trừ điên cuồng còn có thể giải thích thế nào đây?

Hắn phảng phất nhìn thấy một hình ảnh.
Hoan Hỉ Tăng gầy yếu ngồi liệt trong Đại Niết Bàn, tại bên trong vũ trụ hắc ám mà trống trải, không có mục đích phi hành.

Tựa như lúc trước hắn trong Ám Vật Chi Hải như thế.

Hắn thật điên rồi sao?

Làm thiền tông chi tổ, người tạo ra Quả Thành Tự, hắn là chân chính phật.

Phật làm sao lại điên chứ?

Đây không phải là điên, chỉ là ý nghĩ điên cuồng cụ thể hiện ra.

Ý nghĩ tiêu diệt nhân loại nhục thể, để bọn hắn lấy hình thức linh hồn, cho dù là tàn hồn tồn tại trong Đại Niết Bàn, là Hoan Hỉ Tăng cho tới nay ý nghĩ.

Cái gọi là điên cuồng, chỉ là tại dưới tình huống đường khác đều đi không thông, hắn cuối cùng lựa chọn con đường hoang đường này.

Tào Viên đi đến chiến hạm chỗ sâu trong một cái phòng.

Gian phòng kia rất lớn, bên trong có một cái quan tài lưu ly trong suốt.

Lý tướng quân tiên hài lẳng lặng nằm ở bên trong, hai mắt nhắm nghiền, tiên hạc cùng tường vân quay chung quanh tại bốn phía.

Tào Viên đứng bên ngoài trong suốt cự quan, trầm mặc không nói.

Nhân loại kiệt xuất nhất đầu não, hoặc là điên cuồng, hoặc là chết đi, đều bởi vì bọn hắn tìm không thấy đường ra.

Như thế nào mới có thể giải quyết triệt để Ám Vật Chi Hải uy hiếp?

Mặc kệ là Lý tướng quân hay là Hoan Hỉ Tăng, sau khi phi thăng năm tháng dài đằng đẵng đều đang tự hỏi vấn đề này, đáng tiếc không tìm được đáp án.

Tào Viên cảm thấy có chút bi thương.

Hắn bỗng nhiên không muốn để ý tới chuyện nơi đây.

Bệ hạ cùng Cảnh Dương chân nhân có thể tìm ra đường ra cho mình, hắn cảm thấy mình làm vãn bối, hẳn là vì Hoan Hỉ Tăng tìm một đường ra.

Hắn cõng đao sắt, phiêu nhiên rời chiến hạm, hướng về sâu trong vũ trụ mà đi.

Hắn muốn đi tiễn Hoan Hỉ Tăng đoạn đường.

Đưa đi chân chính bình tĩnh.

...

...

Một chiếc cự hình chiến hạm chậm rãi tới gần Thiên Nhai.

Thiên Nhai là Hạt Vĩ tinh vân lớn nhất không vận cảng, ở giữa mười mấy đầu không gian thông đạo lối ra, không gian vị trí phi thường ưu việt.

Chiếc cự hình chiến hạm kia thật sự là quá khổng lồ, chiều dài đã vượt qua 30 km, là Tinh Hà Liên Minh quân đội rất ít sử dụng đặc thù chuyển vận thiết bị, so sánh cùng nhau, Thiên Nhai chuyển vận cảng đều có vẻ hơi nhỏ, tựa như là đồ chơi mà bọn nhỏ thích.

Thiên Nhai chuyển vận cảng đã sớm làm xong các loại vật tư điều vận cùng chuẩn bị, vô số cánh tay máy vươn hướng trong vũ trụ, đem các loại vật tư liên tục không ngừng đưa vào chiếc chiến hạm khổng lồ kia, hình ảnh nhìn rất là hùng vĩ.

Chiến hạm có mấy vạn tên dân chúng bình thường, căn bản không biết những cánh tay máy đang làm cái gì, tuyệt đại bộ phận người đứng tại bên cửa sổ đối chuyển vận các loại cửa hàng cùng kiến trúc chỉ trỏ, nghị luận ầm ĩ, mang trên mặt hiếu kì cùng vẻ mặt hưng phấn.

Những dân chúng này đến từ Hạt Vĩ tinh vân nào đó sơ kỳ khai phát tinh cầu, ngay tại trên đường rút lui.
Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ vết nứt không gian ra không ít Ám Vật Chi Hải quái vật, đại bộ phận đều bị Kiếm Tiên Ân Sinh cùng đến tiếp sau chạy đến chiến hạm tiêu diệt, nhưng vẫn bỏ sót một chút, hướng về sâu trong vũ trụ lướt tới. Căn cứ máy tính trung tâm tính toán, những Ám Vật Chi Hải quái vật kia có khả năng tại ba năm về sau, đi qua viên sơ kỳ khai phát tinh cầu kia, cho nên đem cư dân trên viên tinh cầu kia sớm rút lui, để hậu kỳ tiêu diệt toàn bộ, đương nhiên trọng yếu nhất chính là phòng ngừa hai lần nhuộm dần phát sinh.

Đặt ở thời cổ, vậy đại khái chính là ý tứ vườn không nhà trống.

Mấy vạn người rút lui công việc cùng ban đầu thiết tưởng bảy trăm triệu người rút lui tương đối nhẹ nhàng hơn vô số lần. Quân đội chỉ điều một chiếc chuyển vận chiến hạm cỡ lớn nhất đã đủ để hoàn thành công việc này. Những dân chúng bị rút lui cũng không có cái gì bất mãn, dù sao từ nhỏ tiếp nhận công dân giáo dục khóa thứ nhất chính là cái này, mà trên chiến hạm công trình rất tốt, thậm chí so tại tinh cầu mặt ngoài khu dân cư thư thích hơn, càng quan trọng hơn là chính phủ hứa hẹn sẽ đem bọn hắn an trí đến chủ tinh vực bên kia điều kiện tốt hơn thực dân tinh cầu.

Từ viên sơ kỳ khai phát tinh cầu kia đến Thiên Nhai chuyển vận cảng vũ trụ lữ trình, phần lớn thời gian ngoài cửa sổ đều chỉ có thể nhìn thấy vũ trụ tối tăm cùng tinh tinh phảng phất vĩnh cửu không đổi, lúc này khó được thấy được một cái chuyển vận cảng, các cư dân vốn không có quá nhiều cơ hội tiến hành vũ trụ lữ hành đương nhiên cảm thấy rất hứng thú.

Lúc này, chuyển vận cảng bên kia sâu bên trong không gian bỗng nhiên vang lên một tia sáng, mơ hồ có thể nhìn thấy tựa như là có một cái bàn tròn. Đứng tại bên cửa sổ dân chúng có chút võ đạo người tu hành thị lực vô cùng tốt, càng nhìn thấy trên bàn có một cái nhân loại co quắp!

Tiếng kinh hô vừa mới vang lên, đã bị càng lớn một đợt tiếng kinh hô cùng tiếng nghị luận che giấu.

"Đó là cái gì?"

"Là trong trò chơi chủng loại kia phật sao!"

"Chẳng lẽ là làm bằng vàng, thật sáng a, mà đao kia thật lớn!"

Bên cửa sổ dân chúng chấn động vô cùng, nhìn tôn Kim Phật này đuổi theo người trên bàn hướng về sâu trong vũ trụ mà đi, rất nhanh đã biến mất không thấy.

Một lát sau, phương xa trong vũ trụ bỗng nhiên nổ lên một đoàn ánh sáng sáng ngời, chuyển vận cảng cùng chiến hạm đều vang lên tiếng cảnh báo bén nhọn.

Dân chúng dựa theo cảnh báo chỉ lệnh, có chút lưu luyến không rời rời bên cửa sổ, dựa theo vòng tay bắn ra lộ tuyến hướng các nơi tán đi.

Cự hình chiến hạm công trình thật rất hoàn mỹ, cho dù mấy vạn người sinh sống ở bên trong, cũng đều không có bất cứ vấn đề gì, dựa theo gia đình, mỗi người đều có gian phòng của mình.

Một tiểu cô nương bưng bàn đồ ăn, nhìn vòng tay bắn ra lộ tuyến, nghiêm túc, thậm chí có chút máy móc tiến lên, chuyển biến, sau đó leo lên một tòa hình khuyên cầu thang. Theo cước bộ của nàng, tóc đen cắt cực chỉnh tề tại trên trán vô cùng có tiết tấu lung lay, nhìn tựa như là vỏ dưa hấu.

...

...

Đích một tiếng vang nhỏ, cửa gian phòng phi thường trơn nhẵn mở ra.

Hoa Khê đi vào gian phòng, đem đồ ăn bỏ lên trên bàn, xé mở màng mỏng phía ngoài, nói: "Nên ăn cơm tối."

Nói xong câu đó, nàng nhìn phía ngoài cửa sổ một chút, lần nữa phát hiện không có mặt trời, cũng không có sắc trời biến ảo, chỉ có vũ trụ tối tăm, không khỏi buồn rầu nói: "Đây rốt cuộc là cơm tối hay là điểm tâm?"

Sau một khắc nàng lại nghĩ tới đến, mặc kệ là cơm tối hay là điểm tâm, vẫn không có người nào bồi mình ăn cơm.

Trong phòng có hai cái giường, Tỉnh Cửu nằm ở cạnh bên cửa sổ, nhắm mắt lại, đang ngủ say. Lông mày của hắn khóa chặt, không biết có phải là ở trong mơ nhìn thấy cái gì hay không, trên cổ tay sợi dây thừng màu xanh so với thời điểm ở Vọng Nguyệt tinh cầu muốn lớn rất nhiều —— hoặc là nói thực chất hóa rất nhiều.

"Ca ca." Hoa Khê ngồi ở mép giường, nhẹ nhàng đánh thức hắn, tế thanh tế khí nói: "Nếu như ngươi vẫn không muốn ăn cơm, ta đi lấy chút thuốc đến ăn có được hay không?"

Tỉnh Cửu mở to mắt, tỉnh lại, cảm giác đau đầu không có biến hóa, lông mày không khỏi nhăn càng chặt, kém chút đem Hàn Thiền chen lấn xuống dưới.

Rời đi Vọng Nguyệt tinh cầu về sau, hắn thường xuyên đau đầu, mi tâm trướng lợi hại.

Hắn không biết đây là vì cái gì, lên mạng tra xét một chút kiến thức y học, cảm thấy có thể là viêm xoang. Vấn đề là chỉ cần nhân loại trải qua sơ cấp gen ưu hóa, cũng sẽ không bị bệnh giống viêm xoang, amiđan loại bệnh này, chẳng lẽ mình trong nhà nghèo đến nỗi ngay cả sơ cấp gen ưu hóa đều làm không được sao?

Hắn bây giờ còn chưa tỉnh lại, vẫn là tự bế thiếu niên cô độc, trí thông minh không có vấn đề, suy nghĩ vấn đề phương thức thì rất giống tiểu hài tử. Hắn không có nhớ lại bất cứ chuyện gì, cũng không biết hết thảy đến cùng là chuyện gì xảy ra, chỉ là trong vô thức cảm thấy, nhức đầu thời điểm hẳn là ôm Tuyết Cơ.

Hoa Khê hỏi hắn có muốn ăn thuốc hay không, nhưng hắn bệnh này không có thuốc chữa, chỉ có Tuyết Cơ có thể tạm thời khống chế một chút.

Hiện tại Tuyết Cơ không có tinh thần để ý đến hắn, cũng chỉ có thể từ Hàn Thiền giả mạo túi chườm nước đá thay thế một chút.

Tuyết Cơ bọc lấy chăn mền, đứng tại trên giường của hắn, nhìn ngoài cửa sổ hắc ám vũ trụ, không nói gì, tròng mắt đen lúng liếng ngoại trừ hờ hững, nhiều chút mỏi mệt cùng suy tư.

Nàng nhìn vùng vũ trụ này đã thời gian rất lâu, tính toán ra một ít chuyện.

Vọng Nguyệt tinh cầu sẽ xuất hiện cái kia đạo vết nứt không gian, là bởi vì nàng nhìn thấy Ám Vật Chi Hải Hoan Hỉ Tăng, sau đó cũng bị Ám Vật Chi Hải trông thấy.

Thế là Ám Vật Chi Hải hướng về hành tinh kia vọt tới, sinh thành chín cái mặt trời màu đen, muốn tìm được nàng mà lại hủy diệt nàng.

Sở dĩ như thế, là bởi vì nàng có được khả năng hủy diệt thế giới kia, ít nhất là những quái vật kia.

Rất nhiều năm trước, tại cánh đồng tuyết nàng nhìn hòa thượng kia một chút.

Đoạn nhân quả này nguyên lai rất sớm đã bắt đầu.

"Chính ngươi ăn đi, ta không đói bụng." Tỉnh Cửu đối với Hoa Khê nói, sau đó nói với Tuyết Cơ: "Ngươi thật giống như rất mệt mỏi, chúng ta muốn hay không tìm một chỗ nghỉ ngơi một chút?"

Tuyết Cơ nhìn ngoài cửa sổ hắc ám vũ trụ, bên trong tròng mắt đen lúng liếng bỗng nhiên hiện lên vô số đường cực nhỏ.

Những đường kia nhìn như là sống, tựa như là kính hiển vi điện tử đường thẳng nhỏ bé sinh mạng thể.

Nhưng nếu quả như thật nhìn thấy cực sâu tầng, sẽ phát hiện những đường kia đều là ánh sáng, đều là kiếm quang.

Vô số đạo kiếm cực nhỏ, hợp thành một tòa kiếm trận, bắt đầu phát sinh biến hóa, tiếp theo sinh sôi không ngừng, không ngừng diễn toán.

Cuối cùng những kiếm quang kia biến mất không còn tăm tích, mà nàng tại vũ trụ phương xa thấy được một đầu không gian thông đạo, thậm chí tại trong hư vô thấy được một tinh vực khác tinh cầu kia.

Cái tinh cầu kia tựa như là quả cầu ngà voi bị chạm rỗng, tầng tầng lớp lớp, đẹp không sao tả xiết, phức tạp đến cực điểm.

Tại không gian thông đạo đem đại sự kia làm, sau đó đi tinh cầu kia để nghỉ ngơi, tiếp theo đi tổ tinh giết Thẩm Thanh Sơn.

Ríu rít.

Nàng đắc ý kêu một tiếng.

Tỉnh Cửu có chút mờ mịt, nghĩ thầm vì sao hôm nay ríu rít đơn giản như vậy, không giống thường ngày một tiếng ríu rít chính là một mảng lớn văn chương, mà chỉ là hai chữ hoàn mỹ?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau