ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 951 - Chương 955

Quyển 10 - Chương 64: Nơi công tử từng ở

Trên tường bên cạnh tòa cư dân lâu kia dùng sơn viết số 720, vốn rất cũ kỹ, vài ngày trước lại bị nhiệt độ thấp kinh khủng hành hạ một phen, tróc ra từng mảng càng thêm nghiêm trọng, đã sắp sửa nhìn không rõ ràng.

Đặc chủng binh sĩ đến từ Liệt Dương hào chiến hạm, mặc trang phục chiến đấu, canh giữ bốn phía tòa cư dân lâu bình thường này.

Vài ngày trước Hoan Hỉ Tăng chữa thương trên chiến hạm, Tằng Cử tu bổ vết nứt không gian, Liễu Thập Tuế đang canh chừng hai người bọn họ, thẳng đến lúc này vẫn chưa có người nào tới quấy rầy nơi này.

Trên khóm hoa tuyết đọng hòa với tro bụi, trên mặt đất cũng như thế, thậm chí chôn vùi hoa thụ đã gãy kia.

Cửa sắt đơn nguyên phát ra thanh âm kẹt kẹt, Liễu Thập Tuế cùng Tằng Cử đi vào, tiếp theo đẩy ra cửa gian phòng kia.

Trong phòng bếp lưu lại bánh ngọt được hấp lên hư thối lưu lại mùi hương, trong phòng khách lưu lại kiếm hỏa đốt cháy lưu lại mùi hương.

Con tiểu hoa miêu kia ghé vào góc hẻo lánh trên ghế sô pha, cảnh giác nhìn chằm chằm người tới, khi nó phát hiện không phải người nhà kia trở về, lập tức khẩn trương lên, muốn nhảy lên chạy mất.

"Đừng sợ, đừng sợ." Liễu Thập Tuế vội vàng nói.

Không biết phải hình dung là nhân cách mị lực, hay là cùng hồ ly tinh ở cùng nhau thời gian quá dài tiếp đến kích phát thiên phú, tiểu hoa miêu nghe thanh âm của hắn, lại thật bình tĩnh lại, một lần nữa nằm xuống trên ghế sô pha, còn trở mình, lộ ra bụng.

Liễu Thập Tuế đi đến trước sô pha, đưa tay vuốt vuốt bụng của nó.

Tằng Cử nhắc nhở: "Nàng mang thai, ngươi nhẹ tay chút."

Liễu Thập Tuế hiếu kì hỏi: "Ngài cũng nuôi mèo ư? Ta chưa từng nhìn thấy trên chiến hạm."

Tằng Cử nói: "857 căn cứ quá nhàm chán, không nuôi mèo thì làm sao bây giờ."

Phía trước hai người nói nhiều lời như vậy, nhìn như bình tĩnh kì thực mạch nước ngầm một mực chưa từng biến mất, cho đến lúc này nói đến mèo, bầu không khí mới thật khoan khoái.

Bầu không khí tốt như vậy mới thích hợp ôn chuyện cùng nói chuyện phiếm.

Tằng Cử hỏi: "Nhất Mao Trai hiện tại như thế nào? Bố Thu Tiêu có hi vọng phi thăng chứ?"

Liễu Thập Tuế đem tình hình bây giờ của Nhất Mao Trai nói sơ lược một chút, tiện thể lấy tình hình tông phái khác cũng nói một lượt, dù sao hắn biết rõ hơn. Tóm lại Triêu Thiên đại lục hiện tại phi thường yên tĩnh, tà đạo thế lực sớm đã hôi phi yên diệt, hoặc là bị Tô Tử Diệp câu tại cựu Côn Lôn, đám người tu đạo tâm không ngoại vật, một lòng đi trên đại đạo.

Hắn cuối cùng nói: "Lão sư thành thánh nhiều năm, sở dĩ không phi thăng, khả năng vẫn còn có chút sự tình tạm thời không cách nào buông xuống."

Tằng Cử nghĩ đến nội dung bên trong quyển sách kia, nghĩ thầm nếu như không phải Hà Triêm vậy chính là Thủy Nguyệt Am, ai biết được. Hắn vẫn cảm thấy Liễu Thập Tuế miêu tả Triêu Thiên đại lục quá mức mỹ hảo, hỏi: "Chẳng lẽ giữa các tông phái, triều đình bên kia đều không có gì phân tranh?"

"Các tông phái? Úc, ngài nói mấy người chúng ta a. Tước Nương tại Kính Tông, Sắt Sắt tại Huyền Linh Tông, Tô Tử Diệp tại Tây Bắc, A Đại nhiều khi đều tại Tây Hải, ta tại Nhất Mao Trai, Bành Lang tại cánh đồng tuyết, tất cả mọi người rất tốt. Úc, chính là... Đồng Nhan cùng Trác Như Tuế có chút nhìn không hợp nhãn, nhưng Tiểu Hà nói bọn hắn diễn cho người trong thiên hạ nhìn, dù sao một cái là Thanh Sơn chưởng môn, một cái là Trung Châu Phái chưởng môn, không nháo chút mâu thuẫn luôn cảm giác không đúng." Liễu Thập Tuế nghĩ nghĩ nói: "Ta cảm thấy Tiểu Hà nói rất đúng, coi như Trác Như Tuế nhìn Đồng Nhan không vừa mắt cũng không có tác dụng gì. Triệu Tịch Nguyệt cùng Nam Vong không gật đầu, hắn cũng không làm được cái gì."

Nghe xong lời nói này, Tằng Cử trầm mặc thời gian rất lâu, cảm khái nói: "Thanh Sơn Tông nhất thống thiên hạ... Chính là lúc Thanh Sơn tổ sư còn tại, cũng không thể làm được chuyện này, không nghĩ rằng lại làm thành trong tay Cảnh Dương, cũng không biết hắn thật vô vi thành thánh, hay là mưu tính sâu xa như thế."

Liễu Thập Tuế nghĩ đến cách nhìn của Thanh Nhi cho tới nay, có chút xấu hổ nói: "Công tử đánh cờ rất tốt."

Đánh cờ đều tâm đen.

Cờ đánh càng tốt càng tâm đen.

Liễu Thập Tuế nói xong câu đó, phát hiện trên bàn trà đặt một cái bàn cờ.

Tiếp theo hắn phát hiện bên cửa sổ có dương cầm, đàn đóng lịa, phía trên đặt một quyển vở.

Hắn nghĩ tới mười ngày trước tại Liệt Dương hào chiến hạm nhìn thấy vô số quái vật xông tới trước tòa nhà này, trong lâu truyền ra tiếng đàn, không khỏi có chút buồn bực.

Tiểu hoa miêu bỗng nhiên tại dưới tay hắn lật người lại, dáng người mạnh mẽ xuyên qua giữa hai chân Tằng Cử, nhảy đến trong phòng ngủ, trốn xuống dưới giường.

Cửa phòng mở ra, hai tên chiến sĩ tinh nhuệ mang theo Y Phù nữ sĩ đi đến, sau khi hành lễ liền quay người rời đi.

Liễu Thập Tuế nói: "Mời ngồi, mặt nạ phòng độc có thể lấy ra, nơi này là an toàn."

Y Phù nữ sĩ có chút khẩn trương ngồi xuống trên ghế sô pha, lấy xuống mặt nạ phòng độc, dùng tay run rẩy chỉnh lại tóc quăn xốc xếch, không nói gì.

"Không cần khẩn trương, chỉ là tùy tiện chuyện phiếm vài câu." Tằng Cử nói.

Y Phù nữ sĩ không biết hắn là ai, nhưng đoán được hẳn là quân đội đại nhân vật, không biết nên trả lời điều gì, có chút bất lực, vô ý thức nhẹ nhàng cúi đầu, sau đó nàng nhìn về phía Liễu Thập Tuế, ánh mắt hơi sáng, không dám tin hỏi: "Vừa rồi đánh thức ta... Là ngài?"

"Thật có lỗi mang đến những phiền toái này cùng ngoài ý muốn cho ngài, chúng ta chủ yếu muốn biết cùng... sự tình cùng vị Ryan kia có liên quan, không ở bên trên hồ sơ." Liễu Thập Tuế nói.Hoan Hỉ Tăng thông qua Lưỡng Tâm Thông đã biết hết thảy những điều nàng biết, bên trên hồ sơ điều tra cũng có rất nhiều báo cáo. Nhưng hắn muốn cùng vị nữ sĩ này tâm sự hơn, đó là một loại phương thức giao lưu hoàn toàn khác biệt, đúng vậy, là giao lưu, dạng này mới có thể cảm giác được những thứ chi tiết hơn.

"Ta thường xuyên đến mảnh lâu khu này, nhưng rất ít tới tòa nhà này, bởi vì dựa theo công việc yêu cầu, thiếu niên bệnh tự kỷ chỉ cần biểu hiện ra ý nguyện tiếp xúc với xã hội, chúng ta sẽ không nên quá chủ động tiếp cận hắn. Ta lần đầu tiên tới, là đưa áp phích cho Ryan..."

Y Phù nữ sĩ thanh âm vang lên trong phòng, dần dần không còn run rẩy, càng ngày càng thông thuận.

Không bao lâu sau, cuộc nói chuyện này đã kết thúc.

Tại dưới sự trợ giúp của hai vị quân nhân, nàng lần nữa mang vào mũ cách ly, sau đó rời khỏi 720, ngồi vào bên trong một cỗ xe bay cao cấp.

Trong xe nhân viên hậu cần đưa tới một chén nước trà nhiệt độ thích hợp, nàng nói tiếng cám ơn, tiếp nhận chén trà nâng trong tay, ngụm nhỏ ngụm nhỏ uống vào, sắc mặt tái nhợt dần dần hồng nhuận, nhìn về phía ngoài cửa sổ những kiến trúc bị đông cứng, tường ngoài vỡ vụn, cảm thấy phảng phất mình còn đang trong mộng.

...

...

Liễu Thập Tuế đi đến bên cửa sổ, nhìn những quả lê đông lạnh đã hư thối, biết những ngày qua nhiệt độ trong phòng bảo trì rất tốt.

Hắn cầm vở bên trên dương cầm mở ra, thấy được trong bầu trời đêm sao trời cùng một trận bạo tạc đột nhiên xuất hiện, nhìn thấy hoa thụ cao gầy cùng người cao gầy đứng tại trên khóm hoa, còn có trên mặt tuyết bị máu tung tóe thành hoa mai. Tiếp theo hắn mở đàn, dùng ngón tay vụng về nhấn nhấn.

Hắn quay người nhìn về phía ghế sô pha, phảng phất nhìn thấy công tử ngồi ở trên ghế, lại không giống mấy trăm năm trước lười nhác, không có xương cốt, mà là ngồi phi thường thẳng tắp, cầm trong tay quân cờ, nghiêm túc đặt trên bàn cờ.

Tiếp theo hắn nhìn thấy công tử đứng lên, đi đến bên cửa sổ bắt đầu đánh đàn, bắt đầu vẽ tranh, bắt đầu quan sát thế giới ngoài cửa sổ.

"Ngươi cảm thấy hắn tỉnh rồi sao?" Tằng Cử hỏi.

Liễu Thập Tuế lắc đầu, nói: "Công tử không có khả năng chăm chỉ như vậy, càng không khả năng học cầm kỳ thư hoạ."

Cho nên Tỉnh Cửu đương nhiên không tỉnh, vẫn là thiếu niên gọi là Ryan kia, chỉ là không biết bị Tuyết Cơ mang đến chỗ nào.

Hắn còn có càng đầy đủ lý do, chỉ bất quá không thể nói với Tằng Cử mà thôi.

Nói dối rất khó, ngậm miệng không khó.

Nhất là một trăm năm trước, Thiền Tử chợt nhớ tới thư của Tỉnh Cửu năm đó, nhất định bắt hắn học được bế khẩu thiền.

"Ta có thể đơn độc ngồi một lát ở chỗ này sao?" Hắn nói với Tằng Cử.
Tằng Cử cho là hắn muốn tại chỗ mà Tỉnh Cửu đã từng sinh hoạt rất lâu cảm thụ một chút, tự nhiên sẽ không cự tuyệt, quay người rời đi.

Liễu Thập Tuế ngồi vào trên ghế, xác nhận phụ cận tòa nhà không có người nào, lấy ra một món trang bị liên kết với mạng của một chiếc chiến hạm.

Sau đó, hắn từ mạng quân dụng nhảy đến mạng tinh vực dân dụng, tìm tới một cái bình thường tiết điểm, rất bình thường tiến vào trò chơi Đại Đạo Triêu Thiên.

...

...

Trong đất rau xanh không có người tưới nước, nhưng không biến vàng.

Trong bếp bình đồ chua cũng không có người quản lý, nước lại không thiếu một phân, bên trong đồ chua cũng sẽ không hư.

Hay hơn chính là, những đồ chua kia coi như ngâm lâu, chỉ cần ngươi tại thiết trí đổi một chút, liền có thể bảo đảm là đồ chua hương vị.

Nơi này là vườn rau bên ngoài Quả Thành Tự, Liễu Thập Tuế đi tới thế giới này về sau, ngẫu nhiên tiến vào trò chơi, đều sẽ tới nơi này ăn bữa cơm.

Hôm nay hắn là tại tòa nhà 720 không có internet, càng không khả năng có cabin trò chơi, chỉ có thể nhìn thấy trong trò chơi hết thảy, lại không cách nào cảm giác những thứ kia, đương nhiên sẽ không cho tự mình làm bữa cơm, chỉ chép miệng mấy lần.

Cửa phòng bếp cọt kẹt một tiếng bị đẩy ra, Triệu Tịch Nguyệt đi đến, nhìn hắn ngồi xổm trước bình đồ chua, có chút nhíu mày, nhưng không nói gì thêm.

Liễu Thập Tuế đứng dậy, nhìn nàng lo lắng nói: "Ngươi nhìn chằm chằm máy vi tính kia, nàng khẳng định cũng đang ngó chừng ngươi, cứ như vậy tiến đến, sẽ có vấn đề hay không?"

"Nhiễm Hàn Đông nói không có vấn đề." Triệu Tịch Nguyệt thích ăn lẩu cùng đồ ăn, nhưng càng ưa thích ở tại sơn hải, không thích phòng bếp, đi ra ngoài cửa, "Chuyện này không trọng yếu, nói ngươi chuyện bên kia."

Liễu Thập Tuế đi sau lưng nàng, đem chuyện bên này nói một lần, những chi tiết kia nói càng cẩn thận, sau đó nói: "Công tử ở chỗ này sinh sống hơn một năm thời gian, gian phòng không phải rất lớn, bất quá có con mèo, hẳn là trải qua không tồi."

Chuyện này nói dĩ nhiên không phải trong trò chơi Quả Thành Tự, mà là hắn hiện tại chân thân tên là 720 cư dân lâu.

Nói xong những chuyện này, bọn hắn đã bay đến sâu trong Quả Thành Tự. Bên trong Tĩnh viên hết sức quen thuộc. Triệu Tịch Nguyệt nhìn toà thạch tháp bị lá rụng vây quanh, trầm mặc một lát sau nói: "Năm đó ở nơi này, hắn nhìn Thương Long cùng Huyền Âm lão quái đối đầu mới ra tay, ngươi hôm nay vì sao lại xuất thủ sớm như vậy?"

Liễu Thập Tuế nói: "Tằng thánh nhân khi đó phải chết."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Cái cây quạt kia so với cây quạt Nghiêm thư sinh để lại cho ngươi dùng tốt rất nhiều."

Liễu Thập Tuế bỗng nhiên nghĩ đến mình còn không đem cây quạt trả cho Tằng Cử.

Triệu Tịch Nguyệt biết hắn đang suy nghĩ gì, nói: "Tằng Cử lúc ấy còn có sức tái chiến, ngươi hẳn phải chờ bọn hắn chân chính lưỡng bại câu thương, lại đem bọn hắn đều giết."

Liễu Thập Tuế nói: "Tằng thánh nhân là người tốt."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Tỉnh Cửu bị Lý Thuần Dương thiết lập ván cục trọng thương, hắn có từng nói cái gì?"

Liễu Thập Tuế trầm mặc một lát, nói: "Ngươi không nên hiếu sát như vậy."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ân?"

Liễu Thập Tuế nhịn không được nói: "Năm đó ở Nam Tùng Đình, công tử nhìn ngươi lần thứ nhất ngự kiếm phi hành đã từng nói, ngươi chỉ biết bay nhanh..."

"Tiếp theo ta liền ổn, đem hắn giật nảy mình, hắn có nói lại với ngươi hay không?" Triệu Tịch Nguyệt hơi châm chọc nói: "Lại nói, hắn chưa chắc đều đúng."

Đây chính là thái độ của nàng khác biệt với Liễu Thập Tuế, Cố Thanh đám người đối Tỉnh Cửu. Năm đó trong Quả Thành Tự, nàng chuẩn bị phá cảnh, Tỉnh Cửu cảm thấy quá nhanh, muốn nàng một mực đè ép, thẳng đến truy sát Thái Bình chân nhân thời khắc mấu chốt, nàng không còn áp chế tâm cảnh cùng cảnh giới của mình, tại hung hiểm chiến đấu phá cảnh, như vậy đi lên đại đạo của mình.

Khi đó Liễu Thập Tuế ngay tại bên cạnh nàng. Nàng cùng hắn gặp mặt số lần không nhiều, nhưng đã từng cùng một chỗ giết Lạc Hoài Nam, Thái Bình chân nhân, trong Quả Thành Tự phụng dưỡng Tỉnh Cửu, quen thuộc lại thân cận, lúc này nhìn hắn trầm mặc dáng vẻ, nghĩ đến chuyện kia, không khỏi có chút thương tiếc, nói: "Nén bi thương."

Mấy trăm năm thời gian trôi qua, Liễu Thập Tuế vẫn là mười tuổi thiếu niên, cuối cùng đã không còn là thiếu niên, vườn rau phòng bếp bình đồ chua đã không có người quản lý.

"Thiền Tử nói có thể đem nàng táng tại trong chùa, ta nhớ nàng cũng không nguyện ý, liền tu tại bên trong vườn rau, thời điểm tang lễ nàng, Đồng Nhan vừa vặn phi thăng, Cố Thanh chuyên trở về phúng viếng, bảo thuyền không thể dừng lại, đụng phải sườn núi bên Thông Thiên Tỉnh, sinh ra rất nhiều gợn sóng."

Liễu Thập Tuế tiếp tục nói: "Ta trông mộ mấy năm, nghĩ đến các ngươi cùng công tử có thể sẽ cần ta liền ra."

Quyển 10 - Chương 65: Ngàn năm cô phần không thê lương

Tại bên trong xã hội loài người, thủ mộ phần là một sự tình rất giảng cứu, đối phụ mẫu trưởng bối phải thủ thế nào, mặc quần áo gì, mấy năm tháng, phồn văn nhục tiết rất nhiều.

Liễu Thập Tuế có thân phận thư sinh, lại là người tu đạo, sẽ không để ý những chuyện này.

Tại Triêu Thiên đại lục bốn trăm năm trước, hắn kết thúc học tập tại Nhất Mao Trai, xin chỉ thị lão sư Bố Thu Tiêu về sau, liền tại trước mộ sư huynh Hề Nhất Vân trông ba năm.

Ba năm sau, hắn để Tiểu Hà kết thúc khách sạn sinh ý, rời khỏi Thiên Lý Phong Lang, đi hải ngoại một chuyến, nghĩ khuyên Cố Thanh trở về, không có kết quả.

Sau đó hắn cùng Tiểu Hà về Quả Thành Tự, tại vườn rau ở mấy năm.

Ở đến mùa xuân năm thứ hai, Triệu Tịch Nguyệt tới, cũng muốn hắn về Thanh Sơn.

Nàng nguyên thoại là, Bố Thu Tiêu xem ra trong thời gian ngắn sẽ không rời đi, nếu ngươi không đảm đương nổi trai chủ, không bằng về Thanh Sơn.

Tiểu Hà tại trong phòng bếp làm đồ ăn, đừng nói phát biểu ý kiến của mình, ngay cả đi nghe trận nói chuyện kia cũng không dám.

Hồ ly tinh không có nam chủ ngoại, nữ chủ nội thuyết pháp, nàng cũng không phải nghĩ đến đánh không lại Liễu Thập Tuế, mà là sợ hãi Triệu Tịch Nguyệt.

Tỉnh Cửu phi thăng rời đi về sau, nàng đối với hắn sợ hãi đều chuyển dời đến trên người Triệu Tịch Nguyệt, nhìn thấy nàng liền cảm giác không được tự nhiên, vậy không bằng không nhìn.

Liễu Thập Tuế nói: "Ta trước kia bị trục xuất sơn môn, như thế quang minh chính đại trở về, cảm giác có chút kỳ quái."

Triệu Tịch Nguyệt đục không coi ra gì, nói: "Để Trác Như Tuế viết phong chưởng môn cáo lệnh là được, ngươi nếu cảm thấy dạng này không tiện..."

Liễu Thập Tuế đang chuẩn bị nói có chút không tiện, liền nghe được câu nói tiếp theo của nàng.

"... Vậy đem Trác Như Tuế đá, ngươi tới làm chưởng môn, dù sao ngươi mới là chúng ta Thần Mạt Phong chính thống một mạch."

Liễu Thập Tuế không khỏi đối với Trác Như Tuế sinh ra chút đồng tình, nghĩ thầm lúc trước ngươi không nên tại Thần Mạt Phong ăn chực nhiều cơm như vậy.

Lúc này lại có người đi vào vườn rau, ánh nắng xuyên qua cây hòe rơi vào bên trên gương mặt non nớt, cặp lông mày nhạt kia sắp nhìn không thấy, nói thẳng: "Trác Như Tuế đầu óc có vấn đề, tổng tìm ta phiền phức, các ngươi nếu như muốn đổi hắn liền mau chóng, miễn cho tương lai dẫn xuất vấn đề càng lớn hơn."

Liễu Thập Tuế không biết Triệu Tịch Nguyệt cùng Đồng Nhan đồng thời đến tìm mình làm cái gì, đoán được là muốn thương nghị đại sự, không giải thích nói: "Bành Lang không phải đã hồi âm nói ở bên kia không có việc gì? Chẳng lẽ các ngươi thật đúng là chuẩn bị theo Bạch Tảo sớm như thế đi cánh đồng tuyết chiến một trận?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Chúng ta muốn thương lượng một chút sau khi phi thăng sự tình."

Dựa theo dĩ vãng lệ cũ, Triêu Thiên đại lục ngàn năm mới có thể xuất hiện một vị phi thăng giả, hiện tại xem ra lệ này tất nhiên sẽ bị đánh phá.

Những tiên lục hạ xuống từ trên trời, rơi vào các nơi, thay thế giới này giải quyết rất nhiều vấn đề.

Phóng nhãn Triêu Thiên đại lục lúc này, không tính tại cánh đồng tuyết tân nữ vương cùng Bành Lang, thế hệ này có hi vọng phi thăng nhất chính là ba người bọn họ cùng Trác Như Tuế.

Dù là như thế, sớm mấy trăm năm đã bắt đầu cân nhắc sự tình sau khi phi thăng, vẫn có vẻ hơi quá tự tin, hoặc là nói tự luyến.

Chỉ có thể nói bọn hắn đều bị Tỉnh Cửu ảnh hưởng tới rất nhiều.

Đồng Nhan bắt đầu giảng thuật sắp xếp của mình, sau khi nói xong liền trở về Vân Mộng Sơn.

Triệu Tịch Nguyệt cùng Liễu Thập Tuế lại nói thứ gì, cho đến đêm khuya mới cáo biệt.

Đứng tại trước cửa vườn rau, nàng nhìn trong phòng bếp ánh đèn cùng hơi nước, nói: "Ngươi biết nàng sẽ chết."

Liễu Thập Tuế trầm mặc thời gian rất lâu, không nói gì.

...

...

Mấy trăm năm về sau, bọn hắn thật phi thăng, lần nữa tại trong vườn rau gặp nhau, sau đó trở về bên trong Quả Thành Tự.

Triệu Tịch Nguyệt ngồi trên sàn nhà bằng gỗ dưới hiên, nói: "Xem ra chúng ta không tính sai, vậy liền xem giải quyết Tuyết Cơ vấn đề như thế nào."

Tuyết Cơ là trong vũ trụ này tồn tại cường đại nhất, nàng có vấn đề gì cần giúp đỡ giải quyết?

Triệu Tịch Nguyệt một mực ngồi tại sườn núi nhìn chằm chằm thiếu nữ bên cạnh suối nước nóng, chẳng lẽ cùng chuyện này có quan hệ?

"Công tử trước kia nói lịch sử cơ bản đều là lặp lại, đi vào thế giới này, ta phát hiện thật đúng là dạng này, tổ sư bọn hắn cùng Thái Bình chân nhân cũng không khác nhau."

Liễu Thập Tuế đến trước thạch tháp, đem lá rụng gỡ ra, lấy ra một cái bình đồ chua.

Đây là trong trò chơi thiết kế ẩn tàng, chỉ có người như hắn mới có thể phát hiện.

Triệu Tịch Nguyệt có chút nhíu mày, nói: "Đừng trầm mê."

Liễu Thập Tuế nói: "Ta không tại cabin trò chơi, ta biết đây là giả, ngươi không cần lo lắng cho ta, ta ngược lại có chút bận tâm tới Cố Thanh."

Đúng vậy, cái bình đồ chua là giả, đồ chua là giả, vườn rau cải trắng, bên ruộng cây hòe cùng cây dâu đều là giả.

Tiểu hồ ly đã chết nhiều năm, lão hồ ly kia cũng không còn mấy năm.

Liễu Thập Tuế đem bình đồ chua phóng tới một góc nào đó bên trong hành lang, tin tưởng hẳn là tương đối dễ dàng bị người phát hiện.

Hai người đi ra Quả Thành Tự, xuyên qua thôn xóm còn tàn mảnh pháo cùng mùi thịt khô, đến bờ Đông hải, bóng đêm đã biến mất.

"Cố Thanh dùng tình so với ngươi càng sâu, thật có khả năng theo nàng cùng chết, Chân Đào ngược lại chưa chắc."

Triệu Tịch Nguyệt ngữ khí rất bình tĩnh, tựa như đang bình một bức họa.

Liễu Thập Tuế biết ý nàng chính vô tình, không nguyện ý cùng nàng thảo luận dùng tình thâm cạn những chuyện này, nói: "Công tử khẳng định hi vọng bọn họ đều không chết, đều hảo hảo."Phương xa mặt trời mới mọc từ trong biển nhảy lên, phảng phất đồng ý với lời nói của hắn.

...

...

Mặt trời chiều tại bên kia biển rơi xuống.

Cự nhân phất phất tay, trong bầu trời xuất hiện một trận gió lớn, từ trong tầng mây giật xuống rất nhiều tia sợi, tựa như ăn kẹo đường đồng dạng.

Những cánh chim tinh linh trong suốt, bị dọa đến không nhẹ, đối cự nhân phía sau lưng càng không ngừng hô hào, kêu la, dù sao biết hắn tính cách ôn hòa, sẽ không để ý.

Bảo thuyền nhìn như chậm chạp, kì thực cấp tốc vô cùng hướng về biển xanh bên kia chạy tới, rất nhanh đã đem những hình ảnh cùng thanh âm này ném vào sau đầu.

Mấy ngày về sau, bảo thuyền tới bên ngoài Minh khê bí cảnh trứ danh.

Cố Thanh đứng tại mũi tàu, nhìn phương xa sớm đã hoàn toàn thay đổi đại tuyền qua, nghe tiếng nước ầm ầm như sấm, rất tự nhiên nhớ tới năm đó.

Năm đó sư phụ dùng vô thượng thần thông chữa trị đại tuyền qua liền ngất đi.

Phía sau đoạn thời gian kia, hắn mang theo các tông phái vô số người tu hành vừa đi vừa về lục địa cùng trên biển, cuối cùng đem chuyện này làm thành.

Hồ Thái hậu đi đến bên cạnh hắn, nhìn về phía phương xa đại tuyền qua, trên mặt toát ra khiếp ý, nói: "Đừng để thuyền áp sát quá gần."

Dù cho là hồ yêu cảnh giới cao thâm, thời gian cũng tại trên mặt của nàng lưu lại một chút vết tích, nhưng cùng Cố Thanh tóc muối tiêu bị gió biển thổi loạn, khóe mắt đã có nếp nhăn so sánh, nàng rõ ràng trẻ tuổi rất nhiều, thậm chí nhìn có chút ý tứ như già phối với trẻ.

Hiện tại Cố Thanh cũng sớm đã là Thông Thiên đỉnh phong đại vật, hai vị thê tử cảnh giới cũng cao không tưởng nổi, nơi nào sẽ lo lắng bảo thuyền rơi vào đại tuyền qua. Hắn biết thê tử chỉ thói quen biểu diễn mình yếu đuối, như quá khứ mấy trăm năm đồng dạng không có vạch trần, ra hiệu các đệ tử đem thuyền lái đi.

Qua đại tuyền qua chính là Vô Phong Đái, mặt biển bình tĩnh như gương, lại giống mặt gấm u lam, thẳng đến bị bảo thuyền giống kéo cắt ra. Cố Thanh lần nữa nhớ tới chuyện cũ rất nhiều năm trước, khi đó tại Trung Châu Phái vấn đạo đại hội, tất cả mọi người nhìn Hà Triêm tại Thanh Thiên Giám huyễn cảnh trên mặt biển hành tẩu...

" Hà Triêm đoán chừng lần này vẫn sẽ không xuất hiện." Hắn có chút tiếc nuối nói.

Nghe nói Hà Triêm những năm này một mực tại Bạch thành miếu nhỏ ở, số lần hiện thân tại tu hành giới lại so với hắn còn ít.

"Hiện tại Bành Lang tại Tuyết quốc, nữ vương xưa nay không rời đỉnh băng, thú triều cũng mất, hắn còn học Tào Viên cái gì? Không phải là muốn tránh nàng ư, thực sự quá phận!" Hồ Thái hậu cười lạnh nói: "Ta nếu là Đức Sắt Sắt, liền đi Quả Thành Tự tìm Thiền Tử hung hăng thưa hắn."

Cố Thanh cười cười, nghĩ thầm nếu quả thật muốn cáo trạng, kia hẳn là đi Nhất Mao Trai tìm Bố thánh nhân. Hà Triêm thân thế cùng Bố Thu Tiêu, theo Tỉnh Cửu phi thăng sớm đã thành bí mật không người biết được. Nhưng năm đó Cố Thanh cũng tại Triêu Ca thành, mà lại một mực tại bên cạnh hiệp trợ sư phụ, mấy trăm năm suy nghĩ xuống, cũng sớm đã đoán được một bộ phận chân tướng.

"Chúng ta thật muốn về Thanh Sơn sao?" Hồ Thái hậu có chút không được tự nhiên nói: "Đem đồ vật Bình Vịnh Giai muốn đưa trở về chẳng phải thành, vì sao muốn trở về?"

Thời gian có thể để rất nhiều chuyện trở thành nhạt, tỉ như tình yêu, tỉ như hương vị cá nướng, cũng bao quát cừu hận, nhưng chuyện này cuối cùng có chút khác biệt. Đường đường đế sư thế mà mang theo Thái hậu nương nương bỏ trốn... Coi như hiện tại Cảnh thị hoàng triều không giống dĩ vãng như vậy cường thế, nếu như bọn hắn trở lại Thanh Sơn, tu hành giới sẽ thấy thế nào?

Huống chi các lão nhân còn sống đều nhớ, Cố Thanh mới là Thanh Sơn Tông chưởng môn nhân tuyển không hai trong lòng Tỉnh Cửu.

Cho nên trong mấy trăm năm, vì Cảnh thị hoàng triều cùng Thanh Sơn Tông mặt mũi, Cố Thanh cùng hai vợ cực ít trở lại Triêu Thiên đại lục.

Lần trước trở về, vẫn là Ứng Thành Tiểu Hà tang lễ.

Năm đó Tiểu Hà sinh hoạt đều là hắn theo sư mệnh an bài, hai người thường xuyên thông tin, giao tình không tệ, mà nàng cùng thê tử là đồng tộc.

"Hơn năm trăm năm, nghĩ đến cũng nên nhạt chút, mà chuyện lớn như vậy, không nhìn tận mắt có chút không yên lòng."Cố Thanh đem tóc muối tiêu phất phới buộc đến sau lưng, dùng một cây đũa mun làm thành đạo kế, động tác tùy ý, lại tự nhiên có phần tiêu sái.

Hồ Thái hậu biết tâm ý của hắn đã định, không cần phải nhiều lời nữa, nói: "Tiếp qua chút năm ngươi về Thanh Sơn đi, coi như không làm chưởng môn, tại Thần Mạt Phong làm thái thượng trưởng lão cũng thật thoải mái, cần gì phải lưu tại trên biển bị gió thổi phơi nắng."

Cố Thanh tu đạo có thành tựu, nhưng lại có vẻ già nua rõ ràng như thế, tự nhiên là cố tình làm.

Nàng chưa từng đề cập qua, cũng biết tâm ý của hắn, lời nói này ý tứ chính là đáp lại.

Cố Thanh biết nàng không nguyện ý để vẻ già nua trước khi chết bị mình trông thấy, mỉm cười nói: "Ta cũng không phải bởi vì ngươi tuổi còn nhỏ mới thích ngươi."

Mấy trăm năm về sau, lời tâm tình cỉa hắn nói càng thêm như ý tùy tâm.

Hồ Thái hậu hơi ngại ngùng gắt một cái.

Lúc này Chân Đào từ trong khoang thuyền vén rèm đi ra, vừa vặn nghe được Cố Thanh câu nói này, thấy được nàng động tác này, cười lạnh nói: "Thật là một đôi gian phu dâm phụ."

Hồ Thái hậu cười hắc hắc, kéo tay của nàng, nói: "Ta để Tô Châu tây sơn hướng Đông hải đưa chút quả sơn trà tươi mới, đến lúc đó ta bóc cho ngươi ăn a."

...

...

Bảo thuyền đến Triêu Thiên đại lục trước đó, tới trước Bồng Lai thần đảo.

Cùng lúc đó, còn có chí ít mấy trăm chiếc bảo thuyền, từ hải dương các nơi đi tới toà lấy thần mộc, thuyền vận xưng đại đảo bến cảng.

Cố Thanh mang theo hai vợ hạ thuyền, hướng bến cảng đi vào trong, ven đường nghe những thuyền công đối thoại, mới biết được vị tiên tử kia đã rất nhiều năm không ở trên biển xuất hiện qua.

Lòng hắn nghĩ mình có thể làm không đến sư phụ vô tình như vậy.

Đi vào Bồng Lai Đảo một nhà tiên xá, lần lượt khác thường đại lục thuyền thương tới bẩm báo công việc.

Tại Triêu Thiên đại lục tu hành giới trợ giúp, hiện tại bảo thuyền tốc độ muốn so năm trăm năm trước nhanh gấp mười có thừa. Những dị đại lục đã từng chỉ xuất hiện ở trong truyền thuyết, dần dần biến thành trước mắt tồn tại, tự nhiên biến thành Triêu Thiên đại lục phụ thuộc.

Lần này vì đại sự kia, Phong Tây đại lục cùng mấy cái đại lục, đại đảo khác đều đưa rất nhiều trân quý tài nguyên tới, dùng đương nhiên đều là Bồng Lai Đảo bảo thuyền. Những thuyền thương bẩm báo công việc là một chuyện, chủ yếu là xin chỉ thị Cố Thanh, cuối cùng là các quốc gia tự tính tiền, vẫn là từ Thanh Sơn Tông thống nhất an bài.

Thanh Sơn Tông đối loại chuyện này từ trước đến nay an bài rất rõ ràng.

Cố Thanh nghiêm mặt nói: "Bực này đại sự, Bồng Lai Đảo có thể tham dự vào chính là vinh quang, không muốn đưa tiền, không phải đối Bảo Thuyền Vương quá không tôn trọng."

...

...

Cuối cùng Bồng Lai thần đảo Bảo Thuyền Vương không lấy đến một phân tiền.

Chân Đào cũng không ăn được trong truyền thuyết quả sơn trà.

Không phải Hồ Thái hậu nói không giữ lời, mà là bởi vì thuyền của các nàng không có tại Đông hải đáp lại.

Trước đây ít năm Cố Thanh mang theo các nàng về Triêu Thiên đại lục tham gia Tiểu Hà tang lễ, thuyền đi quá mau, nhất thời không có dừng, đúng là đem Thông Thiên giếng bên ngoài vách đá đụng hư. Để bảo đảm Minh giới u minh chi khí không tiết lộ, Thủy Nguyệt Am cùng Quả Thành Tự trả giá cực nhiều, ngay cả Minh giới đều có người giúp đỡ, cuối cùng không có xảy ra vấn đề.

Bởi vì chuyện này, Thủy Nguyệt Am đối Cố Thanh tức giận phi thường, lần này đúng là không cho phép thuyền của hắn cập bờ.

Đương nhiên, mặc kệ là Thủy Nguyệt Am các đệ tử vẫn là đám người bên trên bảo thuyền đều biết, Thủy Nguyệt Am đối với Cố Thanh tức giận chân thực nguyên nhân là cái gì.

Ai bảo năm đó hắn bắt cóc Thủy Nguyệt Am nữ đệ tử có thiên phú nhất, có tiền đồ nhất?

Chân Đào nhìn sườn núi càng ngày càng xa, trong lòng có chút khổ sở.

Đi qua hơn năm trăm năm, trong am trưởng bối cùng các trưởng lão còn không chịu tha thứ mình sao?

"Không có chuyện, tiếp theo mấy năm chờ am chủ chết rồi, ai còn dám không cho ngươi trở về?" Hồ Thái hậu có chút vụng về an ủi.

Chân Đào biết nàng không phải ý xấu, đúng là không cách nào tức giận, ngược lại khì khì một tiếng bật cười.

Bảo thuyền không đi về phía nam bao xa đã lại gần bờ, Quả Thành Tự tăng nhân sớm tại trên bến tàu chờ đợi.

Cố Thanh đem trên thuyền món đồ trọng yếu giao cho đương nhiệm giảng kinh đường thủ tọa, liền không tiếp tục để ý việc này, mang theo hai vợ lên bờ.

Giảng kinh đường thủ tọa nhìn Hồ Thái hậu muốn nói lại thôi.

Hồ Thái hậu cũng muốn nói lại thôi, do dự sau một lúc lâu mới lên tiếng: "Hắn còn không chịu gặp ta?"

Nói đến tình cảnh của nàng so với Chân Đào còn phiền phức hơn.

Chân Đào còn có thể chờ am chủ chết, nàng cũng không muốn.

Cố Thanh vỗ vỗ vai của hắn, nói: "Về Thanh Sơn trước lại nói."

Quyển 10 - Chương 66: Cười hỏi khách từ nơi nào đến

Cố Thanh hoàn toàn có thể mang theo hai vị thê tử ngự kiếm mà quay về, tốc độ sẽ nhanh rất nhiều, chỉ là nhiều năm sau trở lại cố thổ, hắn muốn một đường du sơn ngoạn thủy trở về.

Đương nhiên, cũng có thể là cùng bốn chữ cận hương tình khiếp có quan hệ.

Cho nên hiện tại hắn cần một chiếc xe ngựa.

Cố gia sớm nhận được tin tức, từ tộc trưởng đến tiểu hài tử vừa ra đời không đến hai tháng, đều tại trên bờ chờ hắn.

Hiện tại Cố gia vẫn là Thiên Nam xếp hàng đầu đại gia tộc, giống như Thần Mạt Phong tại Thanh Sơn Tông địa vị đến xem, xem ra ít nhất phải kéo dài ngàn năm.

Nhìn thấy thân ảnh Cố Thanh, mấy vạn người quỳ xuống, giống như thuỷ triều, lại không hề có thanh âm, tràng diện cực kỳ hùng vĩ.

Đám người hậu phương chiếc xe ngựa kia càng thêm bắt mắt.

Cố Thanh khoát tay áo, không nói gì thêm, mang theo hai vợ lên xe ngựa.

Chiếc xe ngựa này có đỉnh trống rỗng, khảm một khối thủy tinh cực quý báu, cửa sổ diện tích cũng phi thường lớn, về phần thân xe vật liệu cùng ngựa kéo xe càng không cần nói.

Trong xe phi thường rộng lớn, hai giường êm, trên sàn nhà phủ thảm quý báu, trên bàn trà có rượu ngon trà xanh, bên trong có các loại quà vặt.

Chân Đào thuở nhỏ tu đạo trong Thủy Nguyệt Am, lại tại trên biển du lịch mấy trăm năm, sống tự nhiên mỹ hảo, nhưng không trải qua loại phồn hoa giữa nhân gian này, không khỏi có chút giật mình.

Hồ Thái hậu trong hoàng cung sinh sống thời gian rất lâu, gặp khắp nhân gian phồn hoa, cũng cảm thấy chiếc xe ngựa này thật sự hào hoa xa xỉ có chút quá mức, cẩn thận nhắc nhở: "Cách thời gian dài như vậy trở về... Khẳng định rất nhiều người nhìn chằm chằm chúng ta... Như vậy rêu rao, có phải không được tốt hay không?"

Cố Thanh thoải mái mà nằm trên giường, nhìn trên trời bên cửa bóng cây không ngừng lướt về đàng sau, mây trắng ung dung, nghĩ đến chuyện cũ năm đó, ung dung nói: "Không sợ, đây là sư phụ."

...

...

Xe ngựa rời Đông hải liền tiến vào Mặc Khâu.

Quả Thành Tự bên ngoài quan đạo hai bên y nguyên đậu đầy xe, còn có lều vải.

Y tăng tại dân gian y sư cùng đám quan chức phục thị, tại những xe ngựa cùng lều vải chậm rãi hành tẩu.

Thế sự cũng không biến hóa quá nhiều, chí ít đối với người bình thường tới nói, sinh lão bệnh tử vẫn như thường, bất quá cuối cùng vẫn có chút biến hóa, tỉ như những bệnh nhân kia nhận ngoại thương thiếu đi rất nhiều, cho thấy gần nhất những năm này, Cảnh thị hoàng triều đối với nhân gian quản lý coi như không tệ.

Xe ngựa cứ như vậy tại các châu quận đi lại, không tính cải trang vi hành, bởi vì bọn hắn một nhà ba người hiện tại cũng không có thân phận gì. Nhìn ngoài cửa sổ yên tĩnh nhân gian, Cố Thanh rất vui mừng, nghĩ thầm mình mặc dù không có dựa theo lão sư phân phó đem Thanh Sơn quản lý tốt, nhưng hết thảy cũng còn tính mỹ hảo.

Sau mười mấy ngày, xe ngựa xông vào một mảnh sương mù nồng đến tán không ra, phía trước ẩn ẩn truyền đến tiếng người, đúng là một trấn nhỏ.

Trở lại Vân Tập trấn, đương nhiên không thể bỏ qua một sự tình cực trọng yếu, không phải giống như những du khách đi bên ngoài trấn Cảnh viên ngắm cảnh, mà là đi quán rượu kia ăn lẩu.

Quán rượu đông gia không biết truyền đến đời thứ mấy, hiện tại đông gia là vị công tử trẻ tuổi, ngẫu nhiên cũng tiếp đãi qua mấy vị Thanh Sơn tiên sư, càng đối với phụ thân trước khi lâm chung lấy ra sách nhỏ đọc ngược như chảy, nhìn chiếc xe ngựa kia đã nhận ra được, khẩn trương tới cực điểm, một cái đại lễ liền bái xuống.

Cố Thanh đi xuống xe ngựa, nhìn quán rượu hơi có chút cổ kính ý vị, cười hỏi: "Ngươi nhận ra xe này?"

Vị tuổi trẻ đông gia kia lá gan lớn hơn nhìn hắn một cái, nói: "Tiên sư thế nhưng là họ Cố?"

Cố Thanh càng ngoài ý muốn, nói: "Đây cũng là làm sao nhận ra?"

Tuổi trẻ đông gia nói thực: "Phụ thân trước khi đi đã cho ta một quyển sổ, phía trên vẽ mấy vị tiên sư dung nhan."

Cố Thanh cảm thấy rất hứng thú, nói: "Thuận tiện cho ta nhìn một chút được không?"

...

...

Đỏ trắng hai màu uyên ương oa an tĩnh chờ sôi trào một khắc này.

Hồ Thái hậu cùng Chân Đào nhìn chằm chằm nồi lẩu, ở trong lòng càng không ngừng hô hào cố lên —— đương nhiên là vì chính mình đặt nửa nồi nước.

Chân Đào cho rằng nước lèo thanh, lại càng dễ sôi, Hồ Thái hậu không hiểu cái gì đạo lý, nhưng trong vô thức cảm thấy hẳn là hồng oa.

Cố Thanh cầm quyển sổ kia chậm rãi đảo, nhìn giấy đã hơi vàng, những khuôn mặt quen thuộc, trầm mặc không nói... Triệu Tịch Nguyệt, Liễu Thập Tuế, mình, Nguyên Khúc, Trác Như Tuế, A Phiêu, Tước Nương... Có đã phi thăng, có một mực tại nơi này, chỉ có mình đã cách nhiều năm mới trở về.

Trong phòng phi thường yên tĩnh, bầu không khí tự nhiên có chút kiềm chế, tuổi trẻ đông gia càng ngày càng bất an, run giọng nói: "Nếu không ổn, ta đem sổ này thiêu hủy."

"Cũng còn chưa chết, tại sao muốn đốt?" Cố Thanh bình tĩnh nói.

Lúc này vừa vặn lật đến một trang cuối cùng, vẽ một vị kiếm tiên áo trắng, trên mặt lại là trống rỗng.

Hắn lặng yên suy nghĩ: "Sư phụ, lão nhân gia ngài bây giờ tốt chứ?"

...

...

Chiếc xe ngựa kia như hơn năm trăm năm trước, lưu tại Vân Tập trấn, tự có Cố gia quản lý.Cố Thanh mang theo hai vợ đạp kiếm mà lên, xuất ra kiếm bài nhiều năm đều không dùng qua, thông qua Thanh Sơn đại trận, đi tới trên không tẩy kiếm khê. Tiếp qua vài ngày, đại sự kia sẽ bắt đầu, rất nhiều tông phái tân khách đã sớm đến, tất cả đỉnh núi đệ tử vội vàng tại Tích Lai Phong chiêu đãi tân khách, sau khi hỗn loạn, lại không có người chú ý tới hắn trở về.

Nói đến thú vị, cái này đúng là Hồ Thái hậu lần thứ nhất đến Thanh Sơn Tông, không khỏi có chút khẩn trương. Có thể là vì che giấu loại khẩn trương này, nàng nhìn phía dưới đạo như kim tiêm đồng dạng suối nước, hỏi: "Đây chính là năm đó chân nhân dùng để đánh tiên nhân thần tiên?"

Cố Thanh đáp một tiếng phải, lại cho nàng giới thiệu còn lại chư phong, tỉ như Thích Việt Phong đan dược, thư tịch, Tích Lai Phong hồ sơ, Thiên Quang Phong biển mây cùng Thanh Dung Phong tuyệt đối không nên đi. Chân Đào trước kia từng tới Thanh Sơn, không cần giới thiệu, song mi nhướng cao chút, không biết có phải hay không là còn tại ghi hận lúc trước trên tửu lâu cãi lộn.

Không bao lâu, Vũ Trụ Phong rơi vào đỉnh Thần Mạt Phong, không biết có phải là kiếm cũng có linh hay không, thanh lãnh khí tức càng trở nên ấm áp chút.

Nguyên Khúc biết hắn hôm nay đến, sớm tại sườn núi chờ đợi, mỉm cười hành lễ nói: "Gặp qua sư huynh, nồi lẩu ăn có ngon miệng không?"

Hơn năm trăm năm không thấy, cũng chỉ là lạnh nhạt một câu vấn an, chỉ bất quá năm đó sư đệ giống như con khỉ, hiện tại cũng là tóc mai hiện bạch tinh, khí độ trầm ổn rất nhiều. Cố Thanh không khỏi hơi xúc động, nói: "Hảo hảo hảo, ta tới cấp cho ngươi giới thiệu một chút, ngươi trước kia cũng đã gặp, đây là hai vị sư tẩu của ngươi."

Đang nói, không ngờ lại nghe được Hồ Thái hậu cùng Chân Đào hai người tranh luận âm thanh.

"Rõ ràng hẳn là hồng thang sôi trước, sao có thể là nước lèo?"

"Vậy tỷ tỷ ngươi muốn giảng cái đạo lý ra mới được, mà lại lúc trước thấy rất rõ ràng, rõ ràng là cùng sôi, ta không đúng, ngươi cũng giống vậy."

"Y, vị này chính là Nguyên Khúc sư đệ a? Ngài chấp chưởng Thượng Đức Phong nhiều năm, chính là Thanh Sơn kiếm luật, quyết định là công chính nhất, ngài nói một câu."

Cố Thanh sắc mặt có chút khó coi, nào dám để Nguyên Khúc phân tích, phất tay ra hiệu hai vợ đi động phủ tham quan, mình lôi kéo Nguyên Khúc đi đạo điện trên lầu.

Nguyên Khúc nhìn hắn giống như cười mà không phải cười nói: "Chúng ta năm đó ăn nhiều lẩu như thế, đều biết hẳn là hồng thang sôi trước, vì sao hai vị tẩu tẩu nhìn lại là cùng nhau sôi?"

Cố Thanh mặt không đổi sắc nói: "Một bát nước nội dung chính bình, một nồi nước nên cùng một lúc sôi."

Trong lời này lộ ra minh xác tin tức, khẳng định là hắn lúc ấy động tay chân.

Một vị Thông Thiên cảnh đại vật, thế mà đem vô thượng thần thông dùng tại nồi lẩu, đây thật là hướng chỗ nào nói rõ lí lẽ?

Nguyên Khúc bất đắc dĩ nói: "Sư huynh ngươi đây là sao phải tự làm khổ mình?"

Cố Thanh không muốn thảo luận vấn đề này, ngược lại hỏi: "Ngươi cùng Ngọc Sơn được chứ?"

Nguyên Khúc nói: "Chúng ta rất tốt, nữ nhi bây giờ tại Nam Tùng Đình, mặc dù không phải trời sinh đạo chủng, nhưng tư chất so với chúng ta đều tốt, sang năm nên tiến Tẩy Kiếm Các."

Người tu đạo muốn xác định đại đạo vô vọng, nhìn thấy điểm cuối cùng về sau mới có thể lựa chọn lưu lại huyết mạch của mình.

Nhưng loại lệ cũ này theo Thái Bình chân nhân xuất hiện, dần dần phát sinh một chút cải biến.

Nguyên Khúc cùng Ngọc Sơn sinh nữ nhi này, có một bộ phận nguyên nhân là bởi vì bọn hắn tình cảm rất sâu đậm, còn có càng quan trọng hơn một bộ phận nguyên nhân là bởi vì Thượng Đức Phong những sư huynh đệ kia phi thường hi vọng có thể nghênh đón một vị nữ đệ tử ——mấy trăm năm Thanh Sơn thừa kiếm đại hội, vẫn là không có nữ đệ tử nguyện ý gia nhập Thượng Đức Phong.

Cố Thanh những năm qua ở xa hải ngoại, nhưng cùng Thanh Sơn duy trì thông tin, biết những chuyện này, không có lo lắng sư đệ, chỉ là có chút nghĩ mãi mà không rõ, nói: "Những sư huynh đệ kia đều đã là trưởng lão, làm sao còn hồ nháo như thế?"

Nguyên Khúc bất đắc dĩ nói: "Thượng Đức Phong biến thành một khối hắc ngọc bàn, Dạ Hao đại nhân mỗi ngày nằm phía trên, các sư huynh đệ ngay cả động phủ đều không có, nhàn rỗi làm gì đâu?"

Triêu Thiên đại lục tu hành giới có câu nói, gọi là Thanh Sơn Cửu Phong, đều là Thượng Đức Phong.Đó là bởi vì Thái Bình chân nhân, Cảnh Dương chân nhân, Liễu Từ cùng Nguyên Kỵ Kình đều xuất từ ngọn núi này.

Nhưng năm đó Bạch Nhận tiên nhân cùng Tuyết Cơ khoáng thế một trận chiến, Thượng Đức Phong trực tiếp bị hủy, hiện tại Thượng Đức Phong một mạch thật là có chút Thanh Sơn cô nhi cảm giác.

Cố Thanh có chút ngoài ý muốn, nói: "Năm đó không phải quyết nghị lại lập một phong khác?"

Nguyên Khúc nói: "Trì Yến sư thúc mang theo mọi người tại quần phong tìm vài chục năm, cũng không tìm được linh mạch tốt."

Cố Thanh nói: "Phục Vọng khi đó không phải nói, để Thượng Đức Phong đi Tây Hải? Bên kia linh khí có phần đủ, mà lại địa phương cực lớn."

"Thượng Đức Phong chấp chưởng kiếm luật, phụ trách đệ tử trong môn phái xét duyệt, Tây Hải xa như vậy, chúng ta dời qua làm sao làm?" Nguyên Khúc nhíu mày nói: "Lại nói, dựa vào cái gì để chúng ta đi? Vì cái gì không thể để cho Tích Lai Phong dời đi qua, sau đó đem Tích Lai Phong cho chúng ta?"

Cố Thanh đây coi như là nghe rõ, nghĩ thầm vấn đề này quá phiền phức, may mắn năm đó mình chạy nhanh.

"Sớm nhất thời điểm, Quảng Nguyên sư thúc không quản sự, cũng không am hiểu xử lý những việc này, sảo lai sảo khứ cũng không có kết quả. Về sau Trác Như Tuế làm chưởng môn, đơn giản biến thành Nguyên Quy, nói ngược lại nói thật dễ nghe, cái gì đem Thiên Quang Phong cho ta cũng có thể... Ta có thể muốn sao?"

Rất rõ ràng Nguyên Khúc cũng nghĩ đến Cố Thanh, nghe trong động phủ hai vị tẩu tử đối thoại âm thanh, nhìn hắn thở dài nói: "Ngươi nói ngươi đây là tội gì? Nếu như ngươi không đi, chưởng môn khẳng định chính là của ngươi, những chuyện này ngươi đã sớm xử lý thỏa đáng, chỗ nào giống hiện tại như vậy phiền phức, thậm chí nói không chừng còn có hi vọng phi thăng."

Cố Thanh nói: "Vạn vật không chừng, ai có thể nói trúng? Tựa như Hà Triêm cùng Sắt Sắt, năm đó cho dù ai xem ra bọn hắn đều là tình so kim kiên, kết quả hiện tại như thế nào?"

Nguyên Khúc nghĩ đến đôi vợ chồng kia cũng thấy đau đầu, chợt nghe lấy kiếm thư đưa tin nói có khách quý đến, đành phải tạm thời rời đi trước, nói: "Sư huynh ngươi tại đỉnh núi nghỉ ngơi, muốn đi nơi khác dạo chơi cũng tốt, đợi làm xong trong tay sự tình, ta trở lại cùng ngươi đả biên lô."

Cố Thanh khoát tay để hắn tự đi làm việc.

Cái đạo mai kiếm khúc chiết từ sườn núi sinh ra, đi hướng Thiên Quang Phong.

Cố Thanh đi đến sườn núi, nhìn về phía quần phong nhô ra khỏi biển mây, im lặng nghĩ đến nếu như muốn đi dạo, hẳn là đi nơi nào?

Năm đó hắn tại Thanh Sơn quen biết đồng môn không ít, hiện tại còn sống không nhiều.

Lôi Nhất Kinh cùng Yêu Tùng Sam hơn một trăm năm trước đã đi, Quá Nam Sơn còn sống, nhưng vị huynh trưởng Cố Hàn kia cùng Lâm Vô Tri cũng đi.

Ngay cả những đệ tử đời ba đều đi nhiều như vậy, chớ đừng nói chi là các sư trưởng kia.

Mực Trì trưởng lão cùng Mai Lý sư thúc nhiều năm trước đã đi về cõi tiên, Phương Cảnh Thiên vô thanh vô tức mà kết thúc, thiên địa sinh ra cảm ứng, lại cũng không dẫn phát nhiều chú ý.

Trì Yến sư thúc tại Tây Hải gãy một cánh tay, nhưng tu hành không có trì hoãn, ngược lại sống lâu mấy năm.

Một trăm bảy mươi năm trước, Quảng Nguyên chân nhân phi thăng không thành, tại đạo thạch lương giữa Tích Lai Phong và Thích Việt Phong hóa thành một trận thanh phong.

Thanh phong đưa kiếm vân đi các phong, vị kiếm đạo cường giả này cứ như vậy cùng Thanh Sơn từ biệt.

Người đều không còn, còn đi những ngọn núi kia làm cái gì đây?

Hồ Thái hậu cùng Chân Đào từ trong động phủ đi tới, nhìn thân ảnh của hắn đứng tại sườn núi, cảm thấy thật tiêu điều, trong vô thức ngừng miệng.

Trên thực tế, các nàng từ trong tửu lâu một mực nhao nhao đến Thần Mạt Phong, chính là lo lắng Cố Thanh quá mức thấy vật nghĩ tình.

Tại sớm hơn một chút, khi chiếc thuyền kia còn chưa tới Bồng Lai, các nàng đã phát giác được tâm tình của hắn có chút vấn đề.

Cùng nhau sinh sống mấy trăm năm, nơi nào lại không cảm giác được những thứ này.

Ngay tại thời điểm các nàng chuẩn bị tiến lên an ủi hắn một phen, dưới vách bỗng nhiên truyền đến tiếng kêu của hầu tử.

Lúc mới bắt đầu nhất, chỉ là một con khỉ nhỏ đang gọi, tràn đầy kinh ngạc cùng hiếu kì, bởi vì Thần Mạt Phong thật lâu đều không có khách nhân.

Ngay sau đó là mấy đại hầu tử đang gọi, bọn chúng phát hiện đứng tại sườn núi nam nhân có một loại cảm giác cùng Thần Mạt Phong hòa thành một khối, làm sao đều không giống khách nhân.

Hầu tử tiếng kêu càng ngày càng dày đặc, ngọn cây bị thanh âm lắc lư càng lúc càng lớn, tựa như tiếng thông reo.

Cố Thanh khóe môi dần dần giơ lên, nói: "Đã lâu không gặp."

Mấy trăm con hầu tử từ trong rừng cây chui ra, hoặc là ngồi xổm trên mặt đất, hoặc dựa vào tảng đá cọ lưng, tò mò nhìn hắn.

Theo chúng, nam nhân này rất lạ lẫm, xác nhận chưa từng gặp qua, nhưng vì sao có loại cảm giác quen thuộc?

Đem bầy khỉ coi là nhân loại, vậy đại khái chính là gọi là tập thể vô ý thức?

Một con khỉ nhỏ lấy dũng khí, nhảy nhót đến trong vách núi, đối Cố Thanh nhẹ nhàng kêu vài tiếng.

Hồ Thái hậu cùng Chân Đào liếc nhau, đều có chút hoang mang, nghĩ thầm những hầu tử này muốn làm gì?

"Ta à... Không phải từ đâu tới." Cố Thanh đối khỉ nhỏ nghiêm túc nói: "Ta vốn chính là người nơi này."

Quyển 10 - Chương 67: Thông Thiên đại trận

Cố Thanh đương nhiên nghe hiểu được hầu tử nói chuyện.

Trong vách núi mấy trăm con hầu tử, hắn... Không biết cái nào, nhưng hắn nhận biết tổ tông của bọn nó, mà lại rất quen thuộc thân cận.

Hắn cùng những hầu tử tổ tông này có thể nói là đồng bạn, nhân viên tạp vụ.

"Căn nhà gỗ nhỏ này chính là ta cùng hầu tử cùng nhau làm."

Cố Thanh mang theo hai vợ đi dạo đến dưới vách, chỉ vào nhà gỗ nói: "Về sau có đoạn thời gian nơi này là phòng nghị sự, tất cả trưởng lão các đỉnh núi có chuyện gì sẽ thương lượng ngay ở chỗ này."

Chân Đào nói: "Chính là nhà gỗ ngươi để rất nhiều trà xanh kia?"

Cố Thanh nói: "Ban đầu đều là hắc trà."

Những hầu tử đi theo bọn hắn tới đây trên tàng cây nhao nhao kêu lên.

Cố Thanh cũng không để ý tới, mang theo các nàng lại đi giữa đỉnh núi nơi khác du ngoạn một phen, đối một dòng suối nhỏ vô danh làm trọng điểm giới thiệu.

"Năm đó con ngựa kia chính là nuôi dưỡng ở nơi này, Nguyên Khúc sư đệ cùng Bình Vịnh Giai thường xuyên ở chỗ này nâng gạch."

"Thần Mạt Phong quy củ như thế nghiêm?"

"Là sư cô muốn thử kiếm."

"Triệu Tịch Nguyệt quả nhiên giống trong truyền thuyết hung như vậy."

"Lại nói đã nhiều năm như vậy, các ngươi vẫn gọi nàng sư cô, không có đổi thành sư tỷ sao?"

"Sư phụ năm đó tại Cảnh viên nói qua, hết thảy như cũ."

"Cảnh Dương chân nhân đúng là tính tình không quan tâm vạn vật."

"... Là lười."

...

...

Một nhà ba người tùy ý trò chuyện, không bao lâu đã đi dạo Thần Mạt Phong xong.

Thanh Sơn Cửu Phong, Thần Mạt Phong cô nhất, cũng không có cảnh điểm, hiện tại càng là ngay cả người đều không có.

Triệu Tịch Nguyệt phi thăng thành tiên, Bình Vịnh Giai phần lớn thời gian đều tại Kiếm Phong đi ngủ, Nguyên Khúc tại các phong thay phiên xử lý trong môn sự vụ, bọn hắn cũng không thu đệ tử.

Cố Thanh hơi xúc động, đợi trở lại đỉnh núi lại phát hiện có khách tới thăm, mới nhớ tới lúc trước những con khỉ kia đã nói.

Thần Mạt Phong hiện tại không có người, khách tới thăm tự nhiên là tới gặp hắn.

Cái nam tử trung niên mặc quần áo vàng sáng kia, ánh mắt nhìn hắn có chút phức tạp, đợi nhìn thấy phía sau hắn hai nữ tử, càng là phức tạp đến vượt qua Vô Đoan kiếm pháp.

Cố Thanh cùng Hồ Thái hậu đoán được người tới là ai, cũng có chút xấu hổ.

Cuối cùng vẫn là Chân Đào phá vỡ trong sân trầm mặc, nói: "Các ngươi nhà mình nói chuyện đi, ta đi trong động phủ tìm chút kiếm kinh nhìn xem."

Nói xong câu đó, nàng tiến vào động phủ.

Vị trung niên nam tử kia đối Hồ Thái hậu quỳ xuống lạy, nói: "Hoàng tôn gặp qua tổ mẫu."

Hồ Thái hậu có chút ẩn ẩn kích động, lại có chút bất an, tiến lên đỡ hắn, nói: "Ngươi chính là Trừng Nhi sao."

Đúng vậy, vị nam tử trung niên mặc quần áo vàng sáng chính là đương đại Thần Hoàng Cảnh Trừng.

Phụ thân của hắn Cảnh Nghiêu tại nhiều năm trước đã khám phá hồng trần, học tập tổ phụ của mình đi Quả Thành Tự xuất gia.

Đương nhiên, hồng trần loại chuyện này muốn hoàn toàn khám phá thật sự là rất khó, không làm sao có thể thân sinh mẫu thân đến Mặc Khâu, hắn cũng không thấy.

Thần Hoàng Cảnh Trừng cùng Hồ Thái hậu nói mấy câu, quay người nhìn về phía Cố Thanh, do dự sau một lúc lâu hành lễ đệ tử, nói: "Cảnh Trừng gặp qua sư tổ."

Cố Thanh đã từng là đế sư, đương nhiên chính là sư tổ của hắn, mặc kệ đằng sau xảy ra chuyện gì, chỉ là từ đối với Thanh Sơn Tông tôn trọng, triều đình liền không cách nào không thừa nhận điểm ấy.

Hồ Thái hậu nắm tay tôn nhi đi đạo điện thảo luận.

Cố Thanh đứng tại sườn núi, đối biển mây nói: "Ngươi đây là náo cái nào ra?"

Trong mây nở ra một đóa hoa mai, Nguyên Khúc đạp kiếm mà lên, mỉm cười nói: "Tổ tôn trùng phùng, ta sao cản được?"

Cố Thanh hừ một tiếng.

"Ngươi nếu là chưởng môn, mặc kệ ân hay là hừ cũng không đáng kể, lúc này đừng ra vẻ với ta."

Nguyên Khúc trêu chọc nói: "Mà lại một tổ mẫu, một sư tổ, không phải rất xứng?"

...

...

Thượng Đức Phong đã biến thành một tòa hắc ngọc bàn, diện tích cực lớn, ngày bình thường có vô số mây mù trong đó phiêu đãng.

Thi Cẩu màu đen giống như núi nhỏ, ghé vào hắc ngọc bàn, mặc cho mây mù từ lông tóc xuyên qua, không có bất kỳ động tác nào, cứ như vậy lẳng lặng nhìn chăm chú Thanh Sơn hơn năm trăm năm.

Muốn nói xứng, nó cùng Thượng Đức Phong biến thành toà hắc ngọc bàn này mới xứng.

Ngẫu nhiên mây mù tan hợp, ánh nắng sẽ chiếu vào, nó sẽ từ từ chuyển động thân thể một cái, biểu đạt ra ý tứ phơi nắng.

Hai trăm năm trước nó phơi nắng, đã từng nhảy mũi một cái.

Một khắc này cuồng phong gào thét, Kiếm Phong mây mù đều suýt nữa bị thổi khô, ngay cả bên ngoài mấy trăm dặm Vân Tập trấn đều lộ ra chân dung.

Triêu Thiên đại lục tu hành giới một mực phỏng đoán cảnh giới của nó đến tột cùng cao bao nhiêu.

Dù sao Kỳ Lân những năm này tại bên trong Vân Mộng Sơn trung thực, Đồng Nhan đi Triêu Ca thành lấy Thương Long dạ dày, nó cũng không dám có bất kỳ dị nghị.

Dù sao Thi Cẩu ngồi tại hắc ngọc bàn một ngày, liền không người nào dám bước lên một bước, tất cả đỉnh núi đệ tử bình thường trải qua, cũng chỉ sẽ xa xa cúi chào, sau đó cung kính rút đi.

Những ngày qua tình hình lại phát sinh biến hóa cực lớn, nó y nguyên ngồi tại vị trí ban đầu, nhưng dần dần có rất nhiều Thanh Sơn đệ tử đi lên hắc ngọc bàn, từ các nơi vận đến một ít sự vật, bắt đầu ở hắc ngọc bàn biên giới cấu chế trận pháp, theo nhà khác tông phái cũng tới, tràng diện càng ngày càng náo nhiệt.

Đã từng náo nhiệt nhất Thanh Dung Phong những ngày qua lại có chút yên tĩnh, bởi vì Nam Vong một mực ngồi tại đỉnh núi, nơi này cũng có một khối hắc thạch, chỉ bất quá so Thi Cẩu ngồi khối kia nhỏ hơn rất nhiều, bất quá nhiều hoa thụ râm mát, cũng dễ chịu rất nhiều.

Nàng bây giờ cảnh giới thâm bất khả trắc, dung mạo y nguyên như năm đó hồn nhiên thanh mỹ, hai ngón tay ôm lấy bầu rượu vẫn nguyên lai là cái kia.Nàng nhìn xa xa náo nhiệt, đầu lông mày chau lên nói: "Đến cùng còn bao nhiêu ngày mới có thể làm xong? Ta mỗi ngày ở chỗ này phơi nắng, rất phiền có được hay không!"

Theo tiếng hỏi này, Kiếm Phong sinh ra một đạo trần long, đột nhiên xuống núi, tiếp theo tới đỉnh Thanh Dung Phong.

Bực này tốc độ chính là tiên giai phi kiếm cũng không sánh nổi, thật sự là không thể tưởng tượng.

Bất quá Thanh Sơn các đệ tử xem quen hình ảnh như vậy, chỉ là có chút mới vừa vào cửa không lâu, có chút không thích ứng đệ tử đối trần long khẩn trương hành lễ.

Bình Vịnh Giai phủi đi bụi bặm trên người, cũng không để ý bùn trên mặt, đối với Nam Vong ôn tồn nói: "Trung Châu Phái ra một trương tiên lục, hiện tại ngài cảnh giới tối cao, bối phận cũng tối cao, đương nhiên phải bởi ngài tự mình thu, nếu không ai có thể yên tâm?"

Nam Vong tức giận nói: "Nhanh lên."

Bình Vịnh Giai nghĩ thầm Thông Thiên đại trận ai cũng không có kinh nghiệm, như thế nào nhanh, bỗng nhiên nghĩ đến một chuyện, không xác định hỏi: "Tổ tông, ngài thật không..."

Nam Vong giơ bầu rượu lên, ngắt lời hắn, nói: "Đừng! Ngươi mới là thật là tổ tông."

Bình Vịnh Giai vẻ mặt đau khổ nói: "Chúng ta đừng trò chuyện cái này, ta muốn nói ngài thật không đi ra?"

"Ta tại sao muốn ra ngoài? Ra ngoài nhìn hắn tại tiên giới khắp nơi trêu chọc tiểu cô nương? Các ngươi đừng lo lắng tên kia, hắn không thể có sự tình!"

Nam Vong cầm lên bầu rượu rót một miệng lớn, cười lạnh nói: "Lại nói, ta cần hắn phái người tới đón sao? Ta muốn thật muốn phi thăng ta sẽ tự mình ra ngoài!"

Trên đường đá vang lên tiếng bước chân cố tình làm, nàng hướng bên kia nhìn thoáng qua, đùa cợt ý vị càng đậm nói: "Không phải ai cũng giống như gia hỏa này đồng dạng không có tiền đồ."

Cố Thanh đi tới đỉnh núi bái kiến sư trưởng, hắn biết Nam Vong phi thường không thích mình, đương nhiên sẽ không mang theo thê tử đồng hành.

Bình Vịnh Giai đối với hắn trịnh trọng hành lễ, nói: "Sư huynh, ngài rốt cục trở về."

Cố Thanh mỉm cười nói: "Mới vừa đi tới phía dưới Kiếm Phong, ngươi đã từ bên cạnh ta chạy tới, cũng không cách nào gọi ngươi."

Bình Vịnh Giai tốc độ chạy tuyệt đối không thể dùng nhanh như tuấn mã, sét đánh không kịp bưng tai những từ ngữ này để hình dung, phải nhanh hơn vô số lần.

Nam Vong nói: "Muốn ôn chuyện cũng đừng ở chỗ ta nơi này, ta ghét nhất những xú nam nhân chân đứng hai thuyền!"

Bình Vịnh Giai một mặt vô tội nói: "Ta cũng không thối."

Nam Vong mặt không chút thay đổi nói: "Cẩn thận nói đến, ngươi cũng không nhất định là nam nhân."

Cố Thanh khẽ cười nói: "Ta ở trên biển đều chỉ ngồi một chiếc thuyền."

Nam Vong cười lạnh nói: "Coi như một cái giường lại như thế nào? Còn không phải muốn phân."

Sư huynh đệ hai người im lặng, biết nàng hôm nay uống rượu có chút nhiều, nói không chừng sau một khắc bắt đầu lẩm nhẩm hát, hành lễ về sau vội vàng cáo từ xuống núi, bỗng nhiên bị phương xa một vệt kim quang che mắt, không phải tẩy kiếm khê, mà là Thượng Đức Phong vị trí.

To lớn hắc ngọc bàn biên giới đã bị phi kiếm mở ra mấy ngàn đường khe hở, bên trong rót đầy thủy kim, tại ánh nắng chiếu rọi xuống chiếu lấp lánh. Từ Thanh Dung Phong xa như vậy địa phương trông qua, thì giống như là cực phức tạp tinh xảo kim sắc đường vân.

Nơi này trận pháp vùng ven, từ tất cả đỉnh núi còn có trong bầu trời không ngừng rơi xuống phi kiếm cùng phi liễn, đưa tới vô số tinh thạch cùng đủ loại trân quý bảo vật.

"Nếu không phải ngươi tại hải ngoại vơ vét ba tháng, có lẽ thật đúng là không đủ." Bình Vịnh Giai nói.

Cố Thanh hỏi: "Lần này chuẩn bị ra ngoài mấy cái?"

Tập Triêu Thiên đại lục, khác nhau đại lục chi lực, hao phí nhiều tài nguyên như vậy mới có thể xây xong toà Thông Thiên đại trận này, nếu như chỉ có thể đưa tiễn một cái, ý kia thật không lớn.

"Ta phải lưu lại thay sư phụ giữ nhà, khẳng định không thể đi, ngươi ở trong thư nói cũng không muốn đi, Bành Lang bên kia nữ nhi còn nhỏ..." Bình Vịnh Giai nắm chặt đầu ngón tay tính toán nửa ngày cũng không tính toán rõ ràng, lười nhác lại tính, chỉ vào hắc ngọc bàn một cái thanh sam đạo cô, nói: "Hiện tại chỉ xác định Tước Nương sư tỷ muốn đi."

Vị thanh sam đạo cô kia chính là Kính Tông thái thượng trưởng lão Tước Nương, đương nhiên nàng càng lớn danh khí từ kỳ đạo bên lịch sử địa vị cùng cùng Tỉnh Cửu quan hệ thầy trò.

Năm đó Tỉnh Cửu đi Kính Tông nghiên tập phân kính thuật, suy tính Yên Tiêu Vân Tán trận thời điểm, nàng một mực theo hầu ở bên. Hiện tại nàng lại là Triêu Thiên đại lục ghê gớm nhất trận pháp đại sư, Thanh Sơn dứt khoát đem trọng yếu nhất chủ trì trận pháp trách nhiệm giao cho nàng, dù sao cũng không phải ngoại nhân.

Triệu Tịch Nguyệt cùng Đồng Nhan bọn người phi thăng, nhưng hiện tại Triêu Thiên đại lục có Bình Vịnh Giai tọa trấn phương nam, tiểu Tuyết Cơ tại miền Bắc Trung quốc cường thế vẫn như cũ, Bành Lang tại nam bắc ở giữa chạy tới chạy lui, Tô Tử Diệp tại Tây Bắc núi hoang khiêng cờ, Bạch Tảo tại Bồng Lai thần đảo bên ngoài như ẩn như hiện, Cố Thanh quét ngang chư đại lục... Liên minh vẫn như cũ, thái bình như hôm qua.
Dĩ vãng có câu nói gọi Thanh Sơn Cửu Phong, đều là Thượng Đức Phong.

Như vậy hiện tại có thể nói vạn tông triêu thiên, đều là Thanh Sơn Tông.

"Sư cô."

Thanh Sơn các đệ tử đem những tinh thạch cùng pháp bảo tại hắc ngọc bàn khắc tốt, nhao nhao hướng vị áo xanh đạo cô tú lệ yên tĩnh kia hành lễ.

Tước Nương không phải người của Thanh Sơn Tông, hơn hẳn người Thanh Sơn Tông, mặc kệ là bối phận vẫn là vị tự, tất cả mọi người rõ ràng.

Toàn bộ Triêu Thiên đại lục thậm chí còn lại dị đại lục bảo vật đều hướng Thanh Sơn đưa, bị phân biệt sắp đặt tại hắc ngọc bàn, biên giới những cái này rõ ràng là Tụ Linh Trận, như vậy mấy ngàn tòa Tụ Linh Trận hợp lại cùng nhau lại là cái gì? Những hắc ngọc bàn trận pháp vẽ hoàn tất, lại sẽ là cái gì?

Cố Thanh không đi quấy rầy Tước Nương bày trận, xa xa đối Thi Cẩu đại nhân thi lễ một cái, liền cùng Bình Vịnh Giai đi Kiếm Phong, mang theo hai vợ trở về Thần Mạt Phong.

Nam Vong bây giờ nhìn vẫn là tiểu cô nương, kì thực đã hơn một ngàn tuổi, thành thạc quả cận tồn đời thứ hai trưởng lão. Nếu không phải Nam Man bộ lạc hương hỏa không ngừng, hoặc là nàng đã sớm tới tối hậu quan đầu, nhất định phải lựa chọn phi thăng vẫn là như thế nào.

Nàng y nguyên thích uống rượu, nói chuyện bá đạo, nhưng không còn như dĩ vãng như vậy điêu ngoa có lẽ là bởi vì nàng đã không có điêu ngoa đối tượng.

Hiện tại Thanh Dung Phong không còn yêu cầu Thanh Sơn đại trận chọn lúc mở ra, bỏ vào gió xuân mưa thu đông tuyết cái gì.

Ở tại đỉnh Thần Mạt Phong, nhìn mây cuốn mây bay, không có hoa nở hoa rơi, cũng không biết thời gian trôi qua.

Cảnh hoàng một mực không hề rời đi, càng ngày càng nhiều các tông phái chưởng môn cùng trưởng lão mang theo trân quý sự vật đi vào Thanh Sơn.

To lớn hắc ngọc bàn càng ngày càng náo nhiệt, kim tuyến từ biên giới hướng về chỗ sâu mà đi, nhìn tựa như là phức tạp đường sông, lại giống một bức họa lớn dần dần thành hình.

Thi Cẩu ngồi tại chính giữa hắc ngọc bàn, nhìn các tông phái đệ tử bận rộn, nhìn những cái kia giống hoa văn đồng dạng kim tuyến, trong mắt toát ra thưởng thức thần sắc.

Phần thưởng thức này là đối với Tước Nương, cũng là đối những cái trợ thủ của nàng.

Tòa đại trận này đã vượt qua Triêu Ca thành đại trận, vượt qua tụ hồn đáy cốc đại trận, trình độ phức tạp cũng vượt qua cánh đồng tuyết biên giới dài vạn dặm trận.

Triêu Thiên đại lục chưa từng xuất hiện qua đại trận dạng này, Tước Nương đã nghiên cứu mấy trăm năm, chuẩn bị hơn một trăm năm, vẫn gặp rất nhiều vấn đề.

Tại thời điểm gặp được những nghi nan, nàng không có bất kỳ cái gì uể oải, khẩn trương cùng thất vọng, chỉ là bình tĩnh cùng trợ thủ thương nghị sửa chữa.

Những trợ thủ kia đến từ Huyền Linh Tông, Kính Tông, Quả Thành Tự, Trung Châu Phái cùng Thanh Sơn Tông nhà mình, đều là chút đệ tử trẻ tuổi. Mấy trăm người tu đạo thế hệ tuổi trẻ tinh thông toán học cùng trận pháp ngồi tại hắc ngọc bàn, ánh mắt theo tay Tước Nương nhìn về phía màn ánh sáng lớn, càng không ngừng tiến hành suy tính, dựng lại.

Đây là tòa trận gì?

Nguyên Khúc, Bình Vịnh Giai còn có Quá Nam Sơn phải chịu trách nhiệm tiếp đãi các tông phái tân khách, an bài pháp bảo, đan dược, tinh thạch tiếp thu, cũng phi thường bận rộn, ngẫu nhiên nhìn thấy hắc ngọc bàn hình ảnh, cũng sẽ giống như Thi Cẩu, trong mắt sinh ra thưởng thức cảm xúc. Đây không phải đối với vãn bối đệ tử yêu thích cùng tán dương, mà là thỏa mãn, hoặc là nói cảm giác hạnh phúc.

Theo đạo lý tới nói, thiên phú loại chuyện này chỉ là xác suất, trời sinh con đường y nguyên hiếm thấy, vậy tại sao hiện tại tu hành giới rõ ràng muốn so trước kia càng mạnh?

Tỉnh Cửu trước khi rời đi Triêu Thiên đại lục đã cùng Đàm chân nhân, Tây Lai, Tào Viên bọn người ước định cẩn thận chuyện sau đó, theo thứ tự đưa về mấy trương tiên lục. Bây giờ nghĩ lại, năm đó Bạch Nhận lưu lại sáu tấm tiên lục cũng là muốn để Triêu Thiên đại lục cùng ngoại giới không gian giới tuyến càng thêm ổn định. Hiện tại Triêu Thiên đại lục thiên địa nguyên khí phi thường dồi dào, có chút khô kiệt linh mạch thậm chí có tái sinh dấu hiệu. Đây chỉ là trong đó một phương diện nguyên nhân, càng quan trọng hơn là tu hành giới đối với đạo pháp nghiên cứu cùng sáng tạo tốc độ tiến bộ vượt quá tưởng tượng.

Tu hành giới còn có môn phái phân chia, lại ít đi rất nhiều thiên kiến bè phái, các tông phái hội tụ vào một chỗ thảo luận trận pháp hình ảnh, bây giờ bất luận là tại Mai hội hay vấn đạo đại hội đều rất phổ biến. Các tông phái ở giữa bù đắp nhau, lấy đạo pháp chiếu ấn, tiến bộ tự nhiên muốn nhanh hơn rất nhiều.

Vì cái gì đã không còn thiên kiến bè phái? Bởi vì tông phái chuyện này trên cơ bản đã đã mất đi ý nghĩa.

Vạn tông triêu thiên, đều là Thanh Sơn Tông.

Hoặc là nói, Tỉnh Cửu lưu lại những tên kia chi phối cả thế giới này, tất cả mọi người là sư huynh đệ tỷ muội, làm gì phân ngươi ta?

Triêu Thiên đại lục tu hành giới nghênh đón trong lịch sử tốt đẹp nhất thời kì, cũng là tốc độ tiến bộ nhanh nhất một cái giai đoạn, chỉnh thể lực lượng đạt được phát triển nhảy vọt.

Theo như cái này, căn bản không cần giống Thái Bình chân nhân hoặc là Bạch Uyên làm như vậy, nhân loại vẫn có thể tìm được những phương pháp khác để cho mình mau chóng mạnh lên.

Mặc kệ là Tỉnh Cửu lưu lại phúc duyên hay là thiên địa tự nhiên sự tình, Triêu Thiên đại lục đã tiến vào thời đại tu hành thịnh thế.

Ngoại trừ Liễu Thập Tuế, Triệu Tịch Nguyệt, Đồng Nhan, tin tưởng tiếp theo sẽ có càng ngày càng nhiều phi thăng giả xuất hiện.

Chỉ bất quá Triêu Thiên đại lục đối với ngoại giới tin tức hiểu rõ y nguyên rất ít.

Tiên lục chỉ có thể tồn lưu thuần túy tiên khí, không cách nào gánh chịu tin tức xuyên qua thời gian chênh lệch, Vân Mộng Sơn bên kia hẳn là có bí pháp nào đó, lại là giữ kín không nói ra.

Mấy năm trước, Trung Châu Phái vị tân chưởng môn kia rốt cục giải quyết sau cốc lão nhân gia, liền cùng Thanh Sơn bên này cắt đứt liên lạc, càng đã dẫn phát rất nhiều suy đoán, thẳng đến nửa năm trước, vị tân chưởng môn kia bỗng nhiên viết phong thư tới. Bình Vịnh Giai cùng Nguyên Khúc không dám thất lễ, bẩm báo Nam Vong.

Năm đó Liễu Từ tại Tây Hải thay Thái Bình chân nhân ngăn cản thiên kiếp, Nam Vong đã nói nhất định phải lấy tính mệnh của Đồng Nhan, về sau không tiện giết, nhưng đối với gia hỏa âm hiểm kia từ đầu đến cuối cảnh giác, cảm thấy khẳng định có vấn đề, nhưng nhìn trong thư bám vào tiên lục, cuối cùng vẫn là đồng ý chuyện này.

Bình Vịnh Giai cùng Nguyên Khúc rõ ràng, đã Đồng Nhan ở trong thư nói sư phụ gặp sự tình, nàng lại thế nào khả năng không đồng ý phái người ra ngoài?

Ngày nào đó sáng sớm, Thanh Sơn đại trận mở ra phương nam một mảnh thông đạo, đồng thời nghênh đón vạn đạo nắng sớm cùng có chút mưa xuân.

Nước mưa vẩy xuống quần phong, ướt nhẹp hắc ngọc bàn, lộ ra càng thêm tĩnh mịch, phảng phất là một con mắt nhìn lên bầu trời.

Thi Cẩu chính là thần phách của con mắt này, trầm tĩnh như núi.

Các tông phái cùng người của triều đình đều đến đông đủ, trận pháp cũng bố trí không sai biệt lắm, mấy trăm cao tăng ở bên niệm kinh, mấy trăm đạo sĩ tại một bên khác ngồi xuống.

Gió xuân mang mưa phất lấy cây cối bên cạnh hắc ngọc bàn treo hơn hai trăm thanh tâm linh, phát ra thanh âm thanh thúy êm tai, chính là Huyền Linh Tông trưởng lão cũng chưa từng gặp qua trận thế bực này, vuốt râu mỉm cười, nghĩ thầm chờ tông chủ trở về Bình Minh hồ, nhất định phải hảo hảo nói tràng diện hôm nay một chút.

Mưa tạnh nắng sớm đến, lượn lờ tại hắc ngọc bàn sương mù bị thổi vung, lộ ra toàn bộ diện mạo của đại trận kia.

Chỉ thấy vô số đạo vết khắc từ biên giới hướng về ở giữa nhất kéo dài, ở giữa không ngừng khúc chiết, phảng phất không có bất kỳ quy luật, như giang hà tùy ý mà đi, nhưng nếu như cẩn thận nhìn lại, lại cảm thấy những đường nét hướng đi cùng biến hóa ẩn ẩn phù hợp một loại tự nhiên lý lẽ nào đó, có loại mỹ cảm khó mà nói rõ.

Vô số lưu kim tại vết khắc chậm rãi chảy xuôi, đem nó lấp đầy phạm vi mấy chục dặm mỗi một đạo vết khắc, phương xa nắng sớm chiếu rọi xuống, những chất lỏng màu vàng óng tản ra tinh điểm, hẳn là bên trong hòa với rất nhiều tinh thạch mảnh vụn. Tinh thạch đối với phổ thông người tu hành tới nói là nơi phát ra linh khí cực kỳ trân quý, lúc này lại bị mài nhỏ làm nước sơn, cái này cùng Nguyên Khúc năm đó vụng trộm đem Thần Mạt Phong viên hải châu đưa cho Ngọc Sơn sư muội khác nhau ở chỗ nào, đều là xa xỉ đến có chút hành vi nghịch thiên.

Bất quá toà Thông Thiên đại trận này vốn chính là tòa nghịch thiên chi trận.

Tòa trận pháp này nguyên hình chính là năm đó Cảnh Dương chân nhân phi thăng thời điểm tại Thần Mạt Phong bày Yên Tiêu Vân Tán trận, chỉ bất quá lớn hơn nghìn lần không ngừng, mà lại bị Tước Nương cùng những đệ tử thiên tài làm rất nhiều cải tạo, đương nhiên loại cải tạo này cũng có Tỉnh Cửu năm đó lưu lại vô thượng trí tuệ. Trận pháp danh tự cùng một chỗ khác nguyên khởi thì đến từ Thái Bình chân nhân năm đó diệt thế tại đại tuyền qua bày ra Thông Thiên sát trận, chỉ bất quá quỹ tích vận hành cùng trận ý thì hoàn toàn tương phản.

Hết thảy đều chuẩn bị xong, chỉ là không biết khi nào bắt đầu.

Thủy Nguyệt Am đương đại trưởng lão một mực cầm nhánh hoa đào, trên cành cánh hoa một mực tại chậm rãi rơi, lúc này lại rơi xuống hai bên, chỉ còn lại có cuối cùng cô linh linh một cái.

Nàng đi đến biên giới hắc ngọc bàn, đem nhánh hoa đào đưa cho Bình Vịnh Giai.

Bình Vịnh Giai tiếp nhận nhánh hoa đào, giống kiếm cắm đến trên lưng mình, nhìn qua quần phong mấy ngàn người tu đạo hỏi: "Hôm nay ai muốn phi thăng?"

Quyển 10 - Chương 68: Những người kia

Phi thăng không phải mời khách ăn cơm, cũng không phải đạp thanh du ngoạn, là mộng tưởng suốt đời của người tu đạo, là cuối cùng của đại đạo, cũng là chuyện khó khăn nhất thế gian. Triêu Thiên đại lục vài vạn năm đến cũng bất quá xuất hiện mười mấy phi thăng giả, chẳng lẽ nói hôm nay ai muốn phi thăng liền có thể phi thăng?

Dĩ nhiên không phải ai muốn phi thăng liền có thể phi thăng, người người phi thăng chẳng qua là một giấc mộng. Coi như Thông Thiên đại trận thật sự có thể mở ra một cái thông đạo, cũng tất nhiên có phong hiểm cực lớn, cực khả năng còn muốn đứng trước thiên kiếp, có tư cách đi vào tòa đại trận này đích xác rất ít người, ít nhất cũng phải Thông Thiên cảnh đại vật mới được.

Tước Nương thần sắc yên tĩnh nói: "Ta mau mau đến xem."

Nàng là người chủ trì Thông Thiên đại trận, đương nhiên muốn thân ở trong trận, mà nàng là người đánh cờ, hướng tới nhất chính là thế giới bên ngoài bàn cờ.

Ngay sau đó, Nguyên Khúc cùng Ngọc Sơn sư muội cũng đứng dậy, đưa tới quần phong những người tu đạo xì xào bàn tán.

Trên đời đều biết, Thanh Sơn Tông Thượng Đức Phong chủ Nguyên Khúc, là Thần Mạt Phong một mạch tư chất thiên phú bình thường nhất một cái, đạo lữ của hắn cùng hắn cũng kém không nhiều, trước đây ít năm mới cực kì may mắn phá cảnh vào Thông Thiên cảnh, nhưng cảnh giới vẫn còn có chút bất ổn, bọn hắn cũng nghĩ phi thăng sao?

Bình Vịnh Giai có chút xấu hổ nói: "Sư huynh, sư tỷ..."

Ngọc Sơn phong chủ có chút xấu hổ, đứng ở sau lưng Nguyên Khúc. Nguyên Khúc đem mặt trầm xuống, lại có chút năm đó Nguyên Kỵ Kình nghiêm nghị thái độ, chỉ nói là làm việc nhưng so với vị thúc tổ kia vô sỉ hơn nhiều, nói: "Cũng là bởi vì tư chất phổ thông, cho nên chúng ta mới có tư cách báo danh nhất."

Lời này nghe có chút vô lại, suy nghĩ tỉ mỉ lại rất có đạo lý. Nếu như tất cả mọi người có thể phi thăng, còn muốn tu toà Thông Thiên đại trận này làm cái gì? Bày biện đẹp mắt?

Ngay sau đó lại có sự tình ngoài ý muốn phát sinh, quần phong vang lên một mảnh đè nén kinh hô, nhất là những người còn nhớ rõ chuyện xưa năm đó, càng là cảm khái liên tục.

Một nam tử mang theo nón lá từ dưới cây đằng xa đi tới trước hắc ngọc bàn.

Hơn năm trăm năm trước Tỉnh Cửu phi thăng thời điểm, hắn đứng tại dưới gốc cây kia, hôm nay hắn lại tới, không đợi Bình Vịnh Giai đặt câu hỏi, hắn lấy xuống nón lá, lộ ra mặt hơi xanh, híp mắt nói: "Cảnh Dương chân nhân còn thiếu ta mấy bình giải dược, ta phải đi lấy, mà lại đợi thêm hai trăm năm, ta khả năng thật nguy hiểm."

Được rồi, đây là lấy mệnh bức bách, Bình Vịnh Giai còn có thể nói cái gì.

Quần phong tiếng nghị luận không có tin tức, rất rõ ràng có chút chính đạo tông phái đệ tử vẫn là không vui.

Toà Thông Thiên đại trận này tập hợp các tông phái tài nguyên, lần thứ nhất khởi động liền bị tà đạo cự ma chiếm cái vị trí, không phải ai đều có thể xua đuổi ý nghĩ này.

Tô Tử Diệp liếc mắt, ánh mắt chậm rãi từ quần phong hơi mở, tản mát ra một đạo uy áp cực kỳ khủng bố, yếu ớt hỏi: "Ai không phục?"

"Chớ nổi giận, đối với thân thể không tốt."

Một bàn tay rơi vào trên vai của hắn nhẹ nhàng vỗ vỗ.

Tô Tử Diệp mặt không biểu tình quay đầu, nghĩ thầm Bình Vịnh Giai tại trước người mình, như vậy ngược lại muốn xem xem là ai dám vô lễ như thế.

Nhưng hắn lập tức nghĩ đến, lại có thể có người có thể lặng yên không một tiếng động đi tới phía sau mình?

Đó là một nam tử trung niên người mặc áo vải bình thường, bên hông buộc một cây kiếm tốt xấu nói không nên lời.

Tô Tử Diệp thần sắc khẽ biến, khóe môi tát hai cái, không nói lời nào.

Trên thực tế ngoại trừ Bình Vịnh Giai, ở đây không có bất kỳ người nào phát hiện nam tử trung niên kia đến, chuyện này thật rất khó tưởng tượng.

Quần phong ở vang lên khiếp sợ tiếng nghị luận, tiếp lấy chính là liên tiếp hành lễ âm thanh.

Tất cả mọi người đứng lên, những Vô Ân Môn đệ tử càng là kích động không thôi.

"Bái kiến Bành đại tiên sinh!"

...

...

Vô Ân Môn chưởng môn Bành Lang.

Trên thực tế nhân tộc đệ nhất cường giả.

Bởi vì Tuyết Cơ cùng Bình Vịnh Giai đều không thể hoàn toàn tính là nhân tộc.

Bình Vịnh Giai nhìn hắn thần sắc hơi dị nói: "Nàng thế mà đồng ý để ngươi rời đi?"

Tuyết quốc nữ vương nhiều năm trước đã sinh ra một đứa con gái, lại không cách nào như mẫu thân của mình như thế phi thăng rời đi, bởi vì nàng là Triêu Thiên đại lục chúa tể, thời điểm rời đi tất nhiên sẽ nhận thế giới này toàn lực phản phệ, coi như vận dụng Thông Thiên đại trận cũng chưa chắc có thể làm, thậm chí có thể sẽ dẫn đến trận pháp vỡ vụn.
Năm đó mẫu thân của nàng sở dĩ có thể rời đi, là Tỉnh Cửu sớm làm xong cục, lợi dụng Bạch Nhận tiên nhân hàng thế mở ra đầu thông đạo kia.

Hiện tại Tuyết quốc nữ vương muốn rời khỏi Triêu Thiên đại lục, trừ phi lại có một vị tiên nhân hàng thế.

Tại trong bầu trời khoảng cách Thanh Sơn rất xa, có một đóa tinh vân mặt ngoài xuyết lấy vô số băng, tại nắng sớm chiếu lấp lánh.

Một thiếu nữ vóc người nhỏ nhắn xinh xắn đứng tại đám mây, nón lá biên giới rủ xuống vô số lụa trắng, che khuất chân, lại che không được thân hình hơi mập cùng đáng sợ hàn ý.

Bành Lang đem ánh mắt từ phương xa đám mây kia thu hồi lại, đối với Bình Vịnh Giai vẻ mặt đau khổ giải thích nói: "Nàng muốn ta ra ngoài bắt cái tiên nhân trở về cho nàng."

Bình Vịnh Giai nghe rất đồng tình, vỗ vỗ bờ vai của hắn để bày tỏ an ủi, tiếp theo cảm thấy không đúng, nói: "Ngươi muốn đi ra ngoài đã sớm đi ra, làm gì đợi đến hôm nay?"

Bành Lang chăm chú giải thích nói: "Có tòa trận pháp này, ra ngoài sẽ nhẹ nhõm rất nhiều."

Bình Vịnh Giai nói: "Ngươi làm vậy nào có nửa điểm nhân tộc đệ nhất cường giả phong phạm... Sư phụ năm đó ở Tam Thiên Viện cùng ngươi nói một đêm nói đến cùng dạy ngươi cái gì? Lười a?"

Bành Lang cười hắc hắc, lần này không tiếp tục giải thích. Tô Tử Diệp ở bên cạnh nhịn không được nhìn Bình Vịnh Giai một cái, nghĩ thầm ngươi mỗi ngày tại Kiếm Phong đi ngủ, chẳng lẽ không gọi lười? Ngươi cũng không phải Trác Như Tuế tên kia.

Thanh phong từ quần phong nhẹ nhàng tới, đem hắc ngọc bàn cuối cùng lưu lại sương mù thổi đi.

Nhánh hoa đào bên trên cuối cùng một bông hoa, trong gió có chút run run, lúc nào cũng có thể rơi xuống.

Bình Vịnh Giai nhìn một cái, tính toán thời gian, đang chuẩn bị khởi động trận pháp, bỗng nhiên thấy phương xa nắng sớm bay tới một đỉnh thanh màn kiệu nhỏ.

"Chuyện lớn như vậy ngươi lại không cho ta biết!" Một đạo tức giận thanh âm từ trong kiệu vang lên.

Tiếng nói vừa dứt, liền gặp một vị nữ tử thân mang hoàng bào màu đen, khí độ uy nghiêm... Nhỏ nhắn xinh xắn trôi dạt đến trước hắc ngọc bàn.

Nàng không đợi Bình Vịnh Giai giải thích, chỉ vào mũi của hắn mắng: "Ngươi chính là không muốn để cho ta phi thăng!"

Nhìn hình ảnh này, quần phong hoàn toàn yên tĩnh, không có tiếng nghị luận, càng không đến mức xôn xao.

Bình Vịnh Giai lai lịch thân phận rất đặc thù, địa vị cũng rất đặc thù.

Mà hắn cảnh giới thực lực cao thâm không tưởng nổi, năm đó Tuyết quốc nữ vương không có giết Bành Lang, chính là bởi vì hắn ở bên cạnh.

Phóng nhãn thiên hạ, ai dám đối với hắn vô lễ như thế?

Chỉ có thể là đương đại Minh Hoàng A Phiêu.A Phiêu cảnh giới thực lực kém xa Bình Vịnh Giai, nhưng sự tình không phải tính như vậy.

Vì tranh đoạt Cảnh Dương chân nhân quan môn đệ tử cái danh này, hai người đã ầm ĩ mấy trăm năm.

Bình Vịnh Giai không nguyện ý nhường, lại rõ ràng đuối lý, đành phải tại phương diện khác để cho nàng, nhường chính là Minh Hà cuồn cuộn, liên miên bất tuyệt.

Nếu như nói Tiểu sư thúc tại trong rất nhiều chuyện xưa mang ý nghĩa ghê gớm nhất, như vậy tiểu sư muội chính là thiên nhiên được sủng ái, ỷ lại kiêu hung, ai cũng không có cách, tựa như Nam Vong như thế.

Hôm nay cũng giống như thế, Bình Vịnh Giai bị A Phiêu chỉ vào mũi mắng cũng không tức giận, càng không ngừng giải thích, sư phụ năm đó để cho ta trông coi Triêu Thiên đại lục, ta không đi ra, để ngươi trông coi Minh giới, ngươi sao có thể tùy tiện rời đi? Không vội không vội, chờ sau đó một chiếc thuyền cũng được.

Dùng rất nhiều thời gian, phí hết miệng lưỡi, hắn cuối cùng đem A Phiêu trấn an xuống. A Phiêu hừ hừ hai tiếng, không còn làm khó hắn, nói với Nguyên Khúc: "Nói cho sư phụ ngươi đem đồ vật của ta giữ gìn kỹ, nghĩ biện pháp mau mau đưa ta, nếu là nửa điểm tổn thương, cẩn thận ta tìm nàng... Trong nhà phiền phức."

Thẳng đến hiện tại nàng đều coi là Triệu Tịch Nguyệt cho mượn Minh Hoàng chi tỉ là chuẩn bị mình dùng, làm sao biết đã rơi vào trong tay Liễu Thập Tuế.

Thần Hoàng Cảnh Trừng ở phía xa nghe lời này, muốn nói lại thôi. Hắn cũng muốn mời Nguyên Khúc sau khi phi thăng tiện thể nhắn, mời Triệu Tịch Nguyệt hảo hảo đảm bảo Sơ Tử Kiếm, chớ có xảy ra vấn đề gì. Nhưng mà hắn bối phận quá thấp, Nguyên Khúc là sư thúc tổ của hắn, hắn nào dám nói những lời này.

...

...

Sườn núi biển mây đã tán, có thể rõ ràng xem đến Thanh Sơn chư phong cùng bên kia náo nhiệt, thậm chí có thể ẩn ẩn nhìn thấy từ mặt đất thẳng tới thiên khung nhàn nhạt kiếm ý.

Trong lò ngân than bốc lên hồng quang, lại che tại mặt ngoài tuyết sương, có một loại mỹ cảm khác, nếu như vào đông chính là càng tốt.

Trong ấm nước trà sôi trào, phát ra cốt cốt thanh âm.

Cố Thanh đứng tại sườn núi, nhìn Thượng Đức Phong vị trí, trầm mặc không nói, không biết đang suy nghĩ gì.

Căn cứ vào một chút lý do, bọn hắn không tiện xuất hiện tại trước mặt tu hành giới, vẫn trong Thần Mạt Phong nhìn xem.

Hồ Thái hậu cầm ấm sắt, trước cho Chân Đào đem chén đổ đầy, lại cho mình đổ đầy, cuối cùng mới cho hắn rót một chén, đi đến bên cạnh hắn.

Cố Thanh nói tiếng cám ơn, giơ lên bên môi hơi uống, phát hiện tiêu chuẩn y hệt năm đó, cùng Lê ca nhi nàng dâu tương xứng.

Nghĩ lại ở giữa hắn nghĩ tới Lê ca nhi thê tử sớm đã đi, Lê ca nhi cũng đi, Cảnh Nghiêu bây giờ tại Quả Thành Tự, không khỏi hơi xúc động.

Hồ Thái hậu nghĩ không ra nhiều như vậy, nhìn qua phương xa hiếu kì hỏi: "Tại sao muốn làm một tòa Thông Thiên đại trận như thế?"

"Nửa năm trước Trung Châu Phái nhận được tin tức mới nhất từ ngoại giới, Đồng Nhan nói ra chút sự tình, muốn chúng ta để một số người ra ngoài." Cố Thanh nói.

Hồ Thái hậu mới biết được nguyên lai là nguyên nhân này, nhịn không được đùa cợt nói: "Làm sao nghe được giống như giang hồ bang phái đánh nhau, một bên đánh không lại trở lại gọi nhân thủ."

Cố Thanh mỉm cười nói: "Trên bản chất chính là chuyện như vậy, muốn dẫn đi những pháp bảo kia xem như khảm đao."

Chân Đào cũng đi tới, nói: "Chỗ nào cần nhiều người như vậy, Bành đại tiên sinh một cái là đủ rồi."

Cố Thanh lắc đầu nói: "Sư phụ gặp nguy hiểm, khẳng định phải đi tìm Tuyết Cơ, ngay cả bọn hắn cùng một chỗ đều không giải quyết được sự tình, Bành Lang nhiều nhất chỉ có thể giúp đỡ chút."

Chân Đào quay người nhìn hắn, trong mắt toát ra một chút không hiểu, hỏi: "Ngươi vì sao không đi?"

Dù là qua năm trăm năm, Triêu Thiên đại lục tu hành giới đều không quên, năm đó Cố Thanh là đồ đệ cực kỳ trung hiếu, đời này cũng tại bỏ trốn một chuyện trái lời Cảnh Dương chân nhân một lần. Hiện tại biết sư phụ mình tại tiên giới gặp phiền phức, khẳng định lòng nóng như lửa đốt, nghĩ đến muốn đi hỗ trợ mới phải.

"Ta cả đời này mặc dù chưa từng bỏ bê tu hành, nhưng thiên phú có hạn, chiến lực không đủ, cho dù đi tiên giới cũng chỉ sẽ cho sư phụ thêm phiền phức."

Cố Thanh không đem toàn bộ lý do nói ra.

"Vậy Nguyên Khúc cùng Ngọc Sơn đâu?"

"Đôi vợ chồng kia là đi ngắm cảnh."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau