ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 946 - Chương 950

Quyển 10 - Chương 59: Dư âm

Hằng tinh chiếu sáng tinh cầu, nhiệt độ bên trong tầng khí quyển dần dần tăng cao, mặt ngoài dòng nước bị đông cứng thành băng dần dần xuất hiện giọt nước.

Chỉ cần bảo trì khuynh hướng như thế, nhiệt độ mặt ngoài tinh cầu một ngày nào đó sẽ hồi phục bình thường, băng hải một lần nữa biến thành đại dương mênh mông.

Có nước sẽ có mây, đến lúc đó cũng sẽ có mưa, nước mưa rơi vào tinh cầu, sẽ đem quái vật thi hài rửa trôi đem vào đáy biển.

Bất quá đó cũng là sự tình thật lâu về sau.

Hai ngày sau, Vọng Nguyệt tinh cầu mặt đất nhiệt độ đã lên đến âm sáu mươi độ, có chút chip đặc chế quân dụng chống nổi sự giá lạnh này, tại tự phát điện cùng nóng vi hình trang bị trợ giúp, bắt đầu một lần nữa thu thập bốn phía tin tức. Tầng khí quyển một chút vệ tinh cũng chống đỡ được, mặt ngoài băng sương dần dần biến mất, bọn chúng bắt đầu tiếp nhận tinh cầu tín hiệu, sau đó hướng về sâu trong vũ trụ phát đi.

Vô luận là Liệt Dương hào chiến hạm gần nhất vẫn là tổ tinh xa nhất, mọi người một lần nữa nhìn thấy Vọng Nguyệt tinh cầu lần đầu, đều bị vệt tuyết trắng xoá chấn kinh, tiếp theo càng thêm khiếp sợ chú ý tới, tầng khí quyển biên giới chín xử ám giả đã biến mất không còn tăm tích, trận đại chiến cuối cùng đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì?

Vô số chỉ lệnh được gửi đến Vọng Nguyệt tinh cầu, Liệt Dương hào chiến hạm cùng Trần Nhai suất lĩnh tiếp sau hạm đội tăng nhanh tốc độ, mặc dù tốc độ đã đến nhanh nhất, căn bản không có cách nhanh hơn, nhưng tinh thần phấn chấn cùng khẩn trương lại tràn ngập bên trong mấy ngàn chiến hạm.

Vệ tinh làm nhiều lần quét hình, xác nhận mặt ngoài tinh cầu không có Ám Vật Chi Hải quái vật, cuối cùng còn sót lại đưa lên trang bị thả ra đại lượng con gián, cũng không có trinh sát được năng lượng tối tồn tại. Mấy trăm đài bọc thép không người phá vỡ tấm băng, từ bên trong trụ sở dưới lòng đất đi ra, bắt đầu điều tra thực địa. Có mấy chục đài bọc thép không người bằng tốc độ nhanh nhất đã tới phiến nhà máy phế tích kia. Xác nhận Ám Vật Chi Hải quái vật xác thực đều đã chết, thi hài của bọn chúng cùng năng lượng tối bị một loại lực lượng thần bí nào đó khó có thể tưởng tượng biến thành băng tinh nhỏ bé nhất, nhà máy phế tích vết nứt không gian cũng bị loại lực lượng thần bí kia ngăn chặn.

Vọng Nguyệt tinh cầu nguy cơ thật giải quyết, mà lại giải quyết vô cùng sạch sẽ.

Thu được bọc thép từ mặt đất truyền về tin tức, lòng đất mấy ngàn căn cứ đồng thời bộc phát ra tiếng hoan hô vang tận trời. Reo hò qua đi khó tránh khỏi có chút mờ mịt, Ám Vật Chi Hải xâm lấn cứ như vậy kết thúc? Hơn chín trăm vạn dân chúng đã cuồng hỉ vì sống sót sau tai nạn, cũng có chút không biết làm sao.

Mặt ngoài tinh cầu nhiệt độ còn phi thường rét lạnh, để bảo đảm an toàn còn cần tiến hành càng nhiều quét hình cùng kiểm tra, mà tuyệt đại bộ phận công trình đều tại luồng không khí lạnh khó có thể tưởng tượng kia bị triệt để phá hư, nhân loại căn bản không có cách nào sống sót trong hoàn cảnh như thế. Dân chúng tạm thời còn không thể rời khỏi lòng đất, khả năng còn muốn trong lòng đất dừng lại mấy chục ngày thậm chí thời gian dài hơn, nhưng có mục tiêu chờ đợi, coi như mấy năm lại như thế nào đâu? Đêm đó thậm chí so với trước đó bất luận một đêm đều nhẹ nhõm rất nhiều, mọi người nhao nhao từ trong phòng đi ra, đi vào trên quảng trường, nhìn bên trên màn sáng tin tức hình ảnh, mang dáng tươi cười cùng các bạn hàng xóm chào hỏi, lẫn nhau đưa các loại hoa quả đồ ăn.

Y Phù nữ sĩ vừa mới kết thúc công việc trong tay mình, nhìn trước mắt hình ảnh, không khỏi khóe môi hơi vểnh, lộ ra nụ cười chân thành, chợt nghĩ đến thiếu niên đêm qua rời đi, có chút ngơ ngẩn nghĩ đến, Ryan, chẳng lẽ hết thảy thật cùng ngươi có liên quan sao?

...

...

Sau năm ngày, Tào Viên đáp một chiếc phi thuyền hải tặc nhìn như phổ thông, kì thực tốc độ thật nhanh, từ Phật quốc xa xôi đi tới Hạt Vĩ tinh vân bên này.

Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ đã không có thiêu đốt, đạo vết nứt không gian kia càng thêm u lãnh, cực kỳ giống con mắt của ác ma.

Vết nứt không gian này được hơn mười vị phi thăng giả không ngừng không ngớt dung thực, đã nhỏ đi rất nhiều, nhưng còn tới năm trăm mét. Hiện tại phi thăng giả còn lại đều bị Trần Nhai mang theo đi Vọng Nguyệt tinh cầu, muốn đi vây giết Tuyết Cơ cùng Tỉnh Cửu, Kiếm Tiên Ân Sinh trọng thương chưa lành, một người xử lý có chút vất vả.

Nắm giữ tình huống về sau, Tào Viên không chút do dự thông qua Tằng Cử lấy được quân đội cao cấp quyền hạn, đem kiếm tiên Ân Sinh từ công nghiệp căn cứ bên kia mời trở về, tiếp nhận dung thực thiết bị trong tay đối phương, bắt đầu tu bổ vết nứt không gian.

Dung thực vết nứt không gian loại chuyện này, cần tiếp nhận nhiệt độ cao khó có thể tưởng tượng, cho dù là phi thăng giả tiên khu đều có chút chống cự không nổi, chân chính thích hợp nhất chính là Thẩm Vân Mai thân thể cùng Tỉnh Cửu, còn có Hoan Hỉ Tăng bất diệt Kim Thân dạng này.

Đúng dịp, Tào Viên cũng thế.

Tại bên trong vũ trụ tối tăm, tại trên hành tinh lạnh lẽo, một cái Kim Phật cầm dung thực thiết bị, phun ra dòng quang nhiệt nhiệt độ cao khó có thể tưởng tượng, đối với hư không không ngừng bắn phá. Hình ảnh này thật có chút rung động.

Hắn biết Vọng Nguyệt tinh cầu bên kia phát sinh một số chuyện, nhưng không để ý đến. Cùng hiện tại Tỉnh Cửu có chút giống nhau chính là, hắn quen thuộc tại một tuyến trình làm việc, chỉ bất quá Tỉnh Cửu là đầu óc xảy ra vấn đề, hắn là cố ý làm thế —— không phải tránh né, mà là hắn còn không nghĩ rõ ràng.

Nếu những chuyện kia nghĩ không rõ lắm, vậy liền làm chút sự tình không cần nghĩ ngợi, tỉ như dung thực vết nứt không gian loại công việc thể lực này.

Dù sao chuyện này luôn phải có người làm, mà lại không ai có thể làm tốt hơn hắn.

Có rất nhiều triết học gia, nghệ thuật gia tại thời điểm gặp được một loại chướng ngại nào đó, sẽ để sách trong tay xuống, đình chỉ suy nghĩ trong đầu, đi đốn củi, đi chạy bộ, đi làm cơm, đi chơi kỹ nữ, cùng hắn hiện tại hành vi là đồng dạng đạo lý.

Từ cầm lấy súng dung thực một khắc này bắt đầu, Tào Viên không có buông xuống, Kim Thân dần dần nóng lên, tỏa ra hồng quang, nghĩ đến chống đỡ cũng rất vất vả, nhưng hắn không lên tiếng, thậm chí thần sắc đều không có bất kỳ biến hóa nào.

Kiếm Tiên Ân Sinh nhìn không được, nói: "Tiểu hòa thượng kia, để cho ta tới thay đi."

Tào Viên nói: "Tiền bối quá chậm, vẫn là ta tới đi."

Từ đầu vết nứt không gian này đi ra ngoài rất nhiều Ám Vật Chi Hải quái vật, mặc dù bị Ân Sinh, Hoan Hỉ Tăng giết rất nhiều, cuối cùng vẫn bỏ sót không ít. Những quái vật kia đang trong vũ trụ trôi hướng tinh hệ nào đó, nên mười mấy vạn nhân loại trong tinh hệ đã được chiến hạm rút lui, tạm thời không cần lo lắng hình thành phạm vi nhuộm dần càng lớn, nhưng Tào Viên vẫn muốn mau chóng đem vết nứt không gian dung thực về sau, qua bên kia để thanh lý.

Theo đạo lý tới nói, dung thực vết nứt không gian cùng thanh lý Ám Vật Chi Hải quái vật, đều là sự tình vô cùng trọng yếu, cũng không thể rơi vào trên than một mình hắn, vấn đề ở chỗ, hiện tại toàn bộ Tinh Hà Liên Minh cường giả cùng chiến hạm đều đi hướng Vọng Nguyệt tinh cầu...

Đúng vậy, tựa như Trần Nhai nói như vậy.

Đối với rất nhiều người mà nói, Tuyết Cơ cùng Tỉnh Cửu liên thủ so với Ám Vật Chi Hải xâm lấn còn muốn đáng sợ hơn.

Chuyện này buồn cười không?

...

...

Không gian thông đạo từ Vọng Nguyệt tinh cầu thông hướng những tinh vực khác, đã bị Tinh Hạch cùng Tinh Liên hai đại hạm đội toàn bộ phong tỏa.

Liệt Dương hào chiến hạm trước tiên đến Vọng Nguyệt tinh cầu lẳng lặng treo tại trong vũ trụ bên ngoài mấy ngàn vạn cây số, phóng xuất rất nhiều khỏa tham trắc khí, đang truy tung xử ám giả biến thành dòng chảy hạt, bảo đảm bọn chúng tiếp tục dọc theo phương hướng trước mắt đi hướng hằng tinh, mà sẽ không lướt tới địa phương khác.

Mười mấy chiếc phi thuyền quân sự rơi vào mặt ngoài tinh cầu tràn đầy băng tuyết, nhấc lên vô số băng tuyết bạo.

Cửa máy phi thuyền mở ra, Tằng Cử lăng không bay ra, chậm rãi đáp trên mặt đất.

Khương Tri Tinh các quân nhân còn có từ 857 căn cứ một đường theo tới nhân viên nghiên cứu, mặc cách ly cơ giáp cũng bay ra. Mặc dù trải qua nhiều lần quét hình cùng dò xét, xác nhận mặt ngoài tinh cầu không còn Ám Vật Chi Hải quái vật còn sống, nhưng người nào biết tại bên trong góc hẻo lánh có thể còn có bào tử hoặc là năng lượng tối còn sót lại ẩn giấu hay không, vì lý do an toàn, chí ít tại hơn mười ngày thời gian, người đi vào mặt ngoài tinh cầu đều sẽ áp dụng biện pháp ngăn cách cấp bậc cao nhất."Ta nhìn hẳn không có vấn đề gì, ngược lại những ngày qua phóng thích gián cũng đều còn sống... Trên tinh cầu này mọi người tương lai có thể có phiền phức gì chứ." Hệ thống truyền tin vang lên thanh âm một tham mưu sĩ quan, tiếp theo là một mảnh tiếng cười vui sướng.

Loại thời điểm này còn có tâm tình nói đùa, cho thấy tất cả mọi người tâm tình đều rất thoải mái.

Ám Vật Chi Hải xâm lấn được giải quyết, Vọng Nguyệt tinh cầu thoát khỏi đại nạn. Liệt Dương hào chiến hạm không cần lo lắng biến thành đứa trẻ lang thang trong vũ trụ. Căn cứ tinh hệ tham trắc khí hồi báo, chín cái xử ám giả sau khi chết hóa thành dòng chảy hạt cũng không chệch phương hướng, mấy ngày nữa sẽ rơi xuống hằng tinh.

Thời điểm Liệt Dương hào chiến hạm quan binh tự nguyện đến đây cứu viện, nghĩ cũng nghĩ không ra tràng tai nạn này sẽ có kết cục hoàn mỹ như vậy.

Trên mặt tuyết cơ giáp trong vô thức nhìn về phía bầu trời, chín cái cao cấp mẫu sào kinh khủng đã biến mất không còn tăm tích.

Dựa theo đạo lý tới nói, quái vật giống xử ám giả loại cấp bậc này, cùng nhân loại cường giả tiến hành một trận đại chiến, nhẹ thì nghiêng trời lệch đất, nặng thì thiên băng địa liệt, coi như hành tinh này đánh phế đều có khả năng, làm sao lại giống hiện tại như vậy.

Mặt ngoài tinh cầu bao trùm băng tuyết, tầng khí quyển vô cùng sạch sẽ, mặt đất ngẫu nhiên có thể nhìn thấy trận chiến vết tích, vẫn còn không bằng phổ thông địa chấn.

Thiên địa có một loại cổ điển chiến trường sau đó yên tĩnh.

Điều này nói rõ cái gì?

Không phải chín cái xử ám giả yếu ớt hơn so với trong tưởng tượng, mà là Tuyết Cơ cường đại hơn nhiều so trong tưởng tượng.

Tằng Cử im lặng nghĩ đến, bệ hạ thật sự quá cường đại, cũng may thần minh hẳn là lưu lại phương pháp khống chế nàng, nếu không Tinh Hà Liên Minh chỉ sợ phải giống như Triêu Thiên đại lục nhân loại vương triều, lần nữa vĩnh viễn sinh hoạt tại phía dưới bóng ma của nàng.

Đương nhiên, có lẽ vị thần minh kia chưa hề nghĩ tới, Tuyết Cơ có thể rời khỏi Triêu Thiên đại lục.

Phía trước nhà máy phế tích giống như núi đổ, tách ra một con đường.

Mấy đài công trình cơ giáp to lớn không người điều khiển, cùng với ầm ầm tiếng vang tiếp tục thanh lý phế tích.

Trong tuyết sương đi ra mấy đài hạng nhẹ cơ giáp, xuyên thấu qua tầng phòng ngự có thể nhìn thấy, hẳn là quan hành chính của bản tinh cầu, còn không phải quân nhân.

"Ngài tốt, ta là Vụ Sơn thị trưởng Yêu Luân."

Yêu Luân thị trưởng không có kinh nghiệm điều khiển cơ giáp, có chút vụng về để cơ giáp đứng tại trước người Tằng Cử, đem tình hình trước mắt đơn giản giới thiệu một phen, nói: "Vết nứt không gian tạm thời ngăn chặn, không biết là chuyện gì xảy ra, lại có bên kia có cái động rất kỳ quái, chúng ta tạm thời không dám tiến vào."

...

...

Vết nứt không gian tại chỗ sâu nhất của mảnh nhà máy phế tích này.

Trải qua công trình cơ giáp ba ngày ba đêm liên tục thanh lý, đã thanh ra một vùng rất lớn, cùng mấy cái con đường giản dị.

Mặt đường tràn đầy vũng bùn ngẫu nhiên có thể nhìn thấy con gián chết đi có chút phiêu động, hai bên phế tích thỉnh thoảng có chấm đen nhỏ nhanh chóng bò qua.

Hành chính đương cục tại vết nứt không gian chung quanh đầu nhập vào số lượng con gián cực lớn.Mấy chục đài quân dụng cơ giáp cùng hạng nhẹ bọc thép võ đạo người tu hành phân bố tại bốn phía, tò mò nhìn Tằng Cử một đoàn người.

Bọn hắn không biết tướng lãnh quân đội tới tiếp viện là ai, thuộc về chi hạm đội nào, chỉ biết là đối phương quyền hạn phi thường cao.

Tằng Cử đi đến trước vết nứt không gian, lẳng lặng nhìn xem phiến bình chướng như kính mờ, bỗng nhiên đưa tay sờ sờ.

Nhìn thấy hình ảnh này, mặc kệ là Yêu Luân thị trưởng hay là những bản địa quan viên hoặc là Liệt Dương hào chiến hạm người, đều giật nảy mình.

Phiến kính mờ kia nhìn có vẻ rắn chắc, nhưng đối diện chính là Ám Vật Chi Hải trong truyền thuyết, vạn nhất xảy ra vấn đề làm sao bây giờ?

Bọn hắn không biết, ngón tay Tằng Cử sờ phiến bình chướng cảm giác khí tức, là vì lần nữa xác định mình nhận biết.

Đầu ngón tay hơi chạm vào, hắn đã xác định.

—— Tuyết Cơ quá cường đại.

Hắn cùng Hoan Hỉ Tăng muốn tạm thời phong bế một đầu vết nứt không gian, cần trả một cái giá khổng lồ, dâng lên cực lớn phong hiểm, nhưng đối với Tuyết Cơ tới nói... Giống như cùng ăn cơm đồng dạng đơn giản, mặc dù chỉ tạm thời ngưng kết vết nứt không gian, loại thủ đoạn này vẫn có thể xưng là thần tích.

"Ngươi nói cái động kỳ quái ở đâu?" Hắn thu ngón tay lại hỏi.

Mấy vị quan viên mang theo hắn đi vào một chỗ mặt đất mặt sau vết nứt không gian, nói: "Tham trắc khí không cách nào xác định chiều sâu, tựa như một loại vật liệu hấp thụ nào đó, cho nên cũng vô pháp xác định bên trong là cái gì."

Cái cửa động kia nhìn rất phổ thông, chỉ bất quá phi thường u ám, nhìn tựa như là miệng giếng sâu bỏ hoang.

Tằng Cử đi đến trước động nhìn qua, cảm thấy hiểu rõ, nói: "Cấp năm thanh tràng."

Khương Tri Tinh cùng Liệt Dương hào chiến hạm quan binh tiến lên, lễ phép lại cường ngạnh yêu cầu tất cả quan viên cùng võ đạo người tu hành nơi đó rời đi, tiếp theo thao túng cơ giáp bay khỏi nơi đây, bố trí một cái cấm nhập khu đường kính mười cây số, đồng thời điều chỉnh bên ngoài tầng khí quyển vệ tinh quét hình phạm vi.

Tằng Cử duỗi ngón tay, đối với cửa hang viết mấy đạo phù, sau đó ngón tay xiết chặt, đem phù nắm nát.

Phù quang đột nhiên tán, hóa thành vô số đạo tuyến, như nước chảy hướng về trong động chảy vào.

Ngay sau đó, hắn bắt lấy những tia sáng này, trực tiếp hướng lên nhấc lên, liền đem Hoan Hỉ Tăng từ đáy động sâu mười mấy cây số xách ra.

Hoan Hỉ Tăng quần áo tàn phá, kim thân tràn đầy vết thương, nhắm mắt lại, vẫn còn đang hôn mê.

Tằng Cử thanh tràng không phải lo lắng Hoan Hỉ Tăng bị người nhìn thấy —— là không muốn hắn bị người nhìn hắn chật vật như thế.

Tia sáng đột nhiên tán, hóa thành điểm sáng, như mưa xuân nhuận lá rơi vào trên Hoan Hỉ Tăng kim thân, chậm rãi chui vào.

Không bao lâu sau, Hoan Hỉ Tăng tỉnh lại, nhìn thấy Tằng Cử trước mắt, liền biết thời gian đã qua sáu ngày, nghĩ đến... Tuyết Cơ cũng sớm đã đi xa. Hắn nhìn về phía đạo vết nứt không gian kia sương mù lưu ly, thì thào nói: "Đều nói tuyết thấy nhiều sẽ mù, có phải giống con mắt như vậy hay không?"

Ngày đó Hoan Hỉ Tăng tới Ám Vật Chi Hải, thẳng vào địa ngục. Tằng Cử cùng Kiếm Tiên Ân Sinh còn có rất nhiều người đều nghĩ đời này sẽ không cùng hắn gặp lại. Hôm nay trùng phùng, Tằng Cử rất vui mừng, nhìn hắn thời khắc này cảm xúc có chút không đúng, có chút nhíu mày nói: "Đó là con mắt bệnh đục thủy tinh thể."

Cảm xúc như biển, một khi đắm chìm vào trong, liền khó có thể tự kềm chế, dù là Hoan Hỉ Tăng là thiền tông chi tổ, tâm chí kiên nghị vô song.

Như thế nào mới có thể bài trừ loại tâm tình này, liền muốn phản văn học chi đạo mà đi.

Thiền tông cũng có tương tự thuyết pháp.

Hoan Hỉ Tăng thở dài: "Làm phân cọc không phải dùng như thế."

Tằng Cử không nói gì nữa, cởi xuống áo khoác choàng tại trên người hắn, mệnh lệnh Khương Tri Tinh phái cơ giáp đem hắn tiếp về trong phi thuyền dưỡng thương, thuận tiện đem trong phi thuyền mấy bộ dung thực thiết bị mang tới. Hoan Hỉ Tăng trước khi đi, nhìn hắn một cái, nói: "Ngươi phương diện này không bằng ta cùng Tào Viên, không bêb cậy mạnh."

Tằng Cử nói: "Có thể làm là được, không cần mạnh đến trình độ nào đó."

...

...

Dung thực thiết bị sinh ra nhiệt độ cao, trực tiếp hòa tan nhà máy phế tích tất cả tuyết, trong lúc nhất thời khắp nơi đều là dòng nước hoặc thô hoặc mảnh rơi xuống.

Có chút con gián không rời trực tiếp bị nhiệt độ cao đốt chết, bị sương mù trôi ra, chắc hẳn sẽ không thể phục sinh.

Yêu Luân thị trưởng các quan viên còn có những võ đạo người tu hành mặc hạng nhẹ cơ giáp, đứng tại nơi xa bên ngoài phế tích, nhìn phiến ánh sáng phóng lên tận trời cùng nhiệt ý phảng phất ngay tại trước người, rất là rung động, không biết quân đội đang làm cái gì.

Nhiệt độ cao khó có thể tưởng tượng thậm chí ảnh hưởng đến tầng khí quyển chỗ cao, bỗng nhiên có tuyết rơi xuống, còn chưa xuống tới mặt đất đã biến thành mưa.

Trong mưa, mấy đài quân dụng cơ giáp chiến đấu rơi vào trước người Yêu Luân thị trưởng bọn người.

Yêu Luân thị trưởng nhìn màn sáng bên trên bắn ra mệnh lệnh, nhìn người kia, càng thêm rung động cùng không hiểu, nghĩ thầm tại sao muốn bắt giữ Y Phù?

Quyển 10 - Chương 60: Xúc động thương tâm hồn

Hai ngày sau.

Hoan Hỉ Tăng tại khoang chữa bệnh mở to mắt, phất phất tay, đem những hồ quang điện màu lam vây quanh thân thể mình đuổi đi, chậm rãi từ trong chất lỏng màu xanh nhạt ngồi dậy, nhìn về phía bên cạnh một khoang chữa bệnh khác, nói: "Không nghĩ nhanh như vậy."

"Tuyết Cơ làm bình chướng rất tốt, trong ngoài chênh lệch rất nhỏ, dung thực tương đối đơn giản."

Cùng với tiếng nước ào ào, Tằng Cử từ toà khoang chữa bệnh kia ngồi dậy, dùng ý thức tắt nitơ lỏng, đứng dậy mặc quân trang, đi đến bên cửa sổ hướng ra phía ngoài nhìn lại.

Hoan Hỉ Tăng đứng dậy, đi tắm rửa thiết bị bên tường, dùng nước nóng xối lên một chút.

Hắn hẳn là dùng nhiệt độ cao hỏa diễm tắm rửa, mới có thể cảm nhận được một điểm khoái cảm, tựa như Tỉnh Cửu thích dùng nham tương ngâm tắm đồng dạng.

Nhưng dùng nước tắm rửa mới có thể thỏa mãn tinh thần cần thiết, cho dù là tiên nhân hoặc là nói phật.

Giọt nước từ kim thân gầy yếu vết khắc tràn đầy trượt xuống, thoáng qua biến mất, hắn từ Đại Niết Bàn lấy ra một kiện tăng y mặc vào, đi đến bên cửa sổ.

Ngoài cửa sổ là bên ngoài Vụ Sơn ngoại ô thành phố đồng ruộng, bị tuyết trắng hoàn toàn mờ mịt bao trùm, phương xa mơ hồ có thể nhìn thấy những công trình cơ giáp hóa thành điểm đen.

"Ta không rõ ý của bệ hạ." Hoan Hỉ Tăng mặt không biểu tình nói: "Ngày đó nhìn thấy nàng ẩn cư tại cư dân lâu, ta đã lâm vào buồn rầu suy nghĩ, về sau tại trên sân bóng rổ, ta cho là nàng muốn thu phục Tỉnh Cửu, hiện tại xem ra vẫn còn không đúng."

Tằng Cử tại bên trên màn sáng thấy qua sân bóng rổ kia, không nhìn thấy hình ảnh phía sau, hỏi: "Thu phục Tỉnh Cửu?"

"Ta tận mắt thấy nàng thành công cầm Vạn Vật Nhất Kiếm, dùng Thanh Sơn kiếm trận giết chết những xử ám giả kia. Rất đơn giản, chính là vung một chút."

Hoan Hỉ Tăng nhìn phương xa cư dân lâu, cấp ra một cái kết luận khác, "Thẩm Thanh Sơn thua."

Tằng Cử mới biết được chín cái mặt trời màu đen như thế nào vẫn lạc, lâm vào thời gian dài trầm mặc.

Hoan Hỉ Tăng nói: "Ta không rõ, đã thu phục được Vạn Vật Nhất Kiếm, nàng còn lưu tại bên này làm cái gì? Kết quả nàng không có đi Ám Vật Chi Hải."

Tằng Cử nói: "Ngày đó ta đã nói, Tuyết Cơ chưa chắc sẽ đi Ám Vật Chi Hải bên kia."

Hoan Hỉ Tăng mặt không biểu tình nói: "Ta muốn biết nàng ở chỗ này đến tột cùng kinh lịch cái gì. Tương quan số liệu đã sửa sang lại, bọn hắn tại viên tinh cầu này dừng lại thời gian một năm rưỡi, tuyệt đại đa số thời điểm sinh hoạt tại bên trong tòa nhà kia, xưa nay không cùng người liên hệ, ngoại trừ một vị nữ quan viên."

...

...

Vụ Sơn thị toà thị chính quạnh quẽ trước nay chưa từng có, không có học sinh tiểu học đến tham quan, cũng không có nghị viên cãi lộn không ngừng, chỉ có mặc hạng nhẹ cách ly bọc thép cảnh sát canh giữ ở mấy cửa lớn, cảnh giác nhìn chăm chú bên ngoài.

Mặt ngoài tinh cầu nhiệt độ còn rất thấp, thanh lý kiểm tra còn chưa kết thúc, tuyệt đại bộ phận nhân loại còn muốn trong lòng đất sinh hoạt một đoạn thời gian rất dài, bất quá hình ảnh trên mặt đất sẽ hướng bọn hắn tiến hành trình chiếu trức tiếp, nghĩ đến phương diện tâm tình hẳn là sẽ nhẹ nhàng rất nhiều.

Không có người ở nơi này làm việc sinh hoạt, hệ thống hơi ấm mới xây vừa mới khởi động, cửa sổ cùng đường ống thông gió tuyệt đại bộ phận đều đã phá, bên ngoài toà thị chính hàn ý rót vào đại sảnh, tiếp theo lần lượt chiếm lĩnh từng gian phòng.

Không biết bởi vì rét lạnh hay là bị kinh sợ hù dọa, Y Phù sắc mặt có chút tái nhợt, hai tay bưng trà nóng run nhè nhẹ.

Ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân, sau đó cửa bị đẩy ra, một quân nhân đồng dạng mặc hạng nhẹ bọc thép đi đến, buông xuống một bình nước nóng cùng một chút bánh ngọt, lễ phép hỏi thăm nàng còn có cái gì khác cần hay không.

Y Phù cố tự trấn định, lắc đầu, nói một tiếng cám ơn.

Vị quân nhân kia rời đi.

Nàng nhìn trong đĩa bánh ngọt bị đông lạnh cứng rắn, rất tự nhiên nghĩ tới trong thời gian một năm, cách đoạn thời gian sẽ đưa cho thiếu niên kia bánh ngọt.

Ám Vật Chi Hải quái vật đều đã chết, cảnh báo giải trừ, mọi người dưới đất bình tĩnh mà khoái hoạt chờ đợi ngày trở về mặt đất, nàng vẫn còn chưa kịp gia nhập chúc mừng, đã bị người mang về mặt đất, nhốt ở trong phòng này.

Đây hết thảy đến tột cùng là chuyện gì xảy ra? Cùng Ryan có quan hệ sao?

Cách nhau một bức tường trong một phòng khác, Tằng Cử thu hồi ánh mắt nhìn về phía vách tường, nói: "Nàng là người bình thường."

Nói đúng ra, Y Phù có thể tu hành, chỉ bất quá cảnh giới tương đối thấp, Quan Hỏa cảnh cấp sáu, cùng ban đầu ở Tân Thế học viện Chung Lý Tử không sai biệt lắm. Nhưng Vọng Nguyệt tinh cầu là một cái địa phương vắng vẻ mà nghèo khó, giống nàng cảnh giới thấp dạng này, cũng đủ để trợ giúp nàng tiến vào công việc ban ngành chính phủ.

Đối với Hoan Hỉ Tăng cùng Tằng Cử phi thăng giả dạng này tới nói, nàng đương nhiên là người phổ thông đến không thể phổ thông hơn.

"Đương nhiên, nàng là hạng người gì không trọng yếu, mấu chốt là nàng biết cái gì, đáng tiếc dựa theo phía trước hai ngày thẩm vấn ghi chép, nàng cũng không biết cái gì."

Tằng Cử để ly trà nóng xuống, nói: "Ta biết ngươi cảm thấy hứng thú với nàng, nhưng không có ý nghĩa, sau đó ta cũng để người ta đưa nàng về."

Tuyết Cơ cùng Tỉnh Cửu tại trên viên tinh cầu này sinh sống hơn một năm thời gian, tất cả phi thăng giả đều muốn biết bọn hắn sinh hoạt chi tiết, ngoại trừ tòa cư dân lâu kia, người đã từng tham dự sinh hoạt của bọn hắn đương nhiên cũng là nguồn tin tức rất trọng yếu.
"Ta muốn đích thân hỏi nàng một chút." Hoan Hỉ Tăng nói.

Tằng Cử biết hắn tự mình hỏi là có ý gì, thần sắc khẽ biến nói: "Nàng là người bình thường, nếu như không chịu nổi làm sao bây giờ?"

"Sẽ không." Hoan Hỉ Tăng không đợi Tằng Cử nói tiếp, đi vào bên trong gian phòng cách vách.

Y Phù bưng ly trà nóng đang ngẩn người, chợt phát hiện trước người có thêm một người, không khỏi giật nảy mình, đổ chút trà nóng ra.

Hoan Hỉ Tăng không nói vấn đề gì, nói thẳng: "Nhìn vào mắt ta."

Y Phù cảm thấy thiếu niên tăng nhân này thanh âm phảng phất có một loại ma lực nào đó, không bị khống chế nhìn về phía ánh mắt của đối phương, sau đó liền chìm vào.

Hoan Hỉ Tăng con mắt bình tĩnh mà tĩnh mịch, tựa như nước giếng bị ánh nắng chiếu vào.

Triêu Thiên đại lục có hai tông phái am hiểu nhất đọc tâm chi thuật, theo thứ tự là Thủy Nguyệt Am Thiên Nhân Thông cùng Quả Thành Tự Lưỡng Tâm Thông.

Thái Bình chân nhân từng làm Quả Thành Tự trụ trì, có thể lấy đọc tâm thuật chưởng khống thiên hạ nhân tâm.

Quả Thành Tự là Hoan Hỉ Tăng thân sáng tạo, có thể nghĩ năng lực của hắn phương diện này cường đại dường nào.

Ánh mắt đối mặt không phải thi triển khâu nhất định của Lưỡng Tâm Thông, chỉ là thói quen của hắn.

Không cần bao lâu, Hoan Hỉ Tăng đã kết thúc Lưỡng Tâm Thông.

Hắn nhìn Y Phù ánh mắt hơi ngơ ngẩn, y nguyên ở vào trạng thái ngây thơ, có chút ngoài ý muốn, mang theo chút tự giễu nói: "Không nghĩ tới ngươi cùng ta đồng dạng là người tốt."

Hắn nói người tốt, là người dựa theo xã hội quy phạm làm việc, hay là người có được linh hồn sạch sẽ?

Tại trong ý thức của Y Phù, hắn thấy được rất nhiều hình ảnh.

Thấy được tòa cư dân lâu lóe lên ánh đèn, thấy được hoa thụ bị ánh đèn chiếu sáng, thấy được trung tâm hành chính hứng thú ban, thấy được Tỉnh Cửu đang học đàn, thấy được tiểu cô nương gọi là Hoa Khê ôm Tuyết Cơ đang chờ đợi trong phòng xem phim hoạt hình, nhìn bọn hắn đi vào tàu điện ngầm...

Những hình ảnh kia không phải liên tục, tin tức lại đủ để đạt được một chút kết luận.

Tuyết Cơ có lẽ là muốn thu phục Tỉnh Cửu thanh tuyệt thế chi kiếm này, cũng có thể là đối với tiểu cô nương có ý nghĩ gì, nhưng nàng thật sự ẩn giấu chính mình.

Không phải tàng thiên hạ, mà là tàng chính mình.

Nàng không muốn tiếp xúc với thế giới này, bởi vì sợ.

—— bệ hạ thế mà thật sợ hãi máy vi tính kia.Sự thật này mang đến cho Hoan Hỉ Tăng tinh thần xung kích cực lớn, trong lúc nhất thời lại giống đối diện Y Phù đồng dạng mờ mịt.

Cửa phòng bị đẩy ra, Tằng Cử đi đến, xác nhận Y Phù chỉ là tinh thần thụ chút chấn động, không có nhận tổn hại, nhẹ nhàng thở ra, nhìn về phía Hoan Hỉ Tăng, phát hiện thế giới tinh thần của hắn cũng ở vào khuấy động, không khỏi có chút bận tâm.

Căn cứ vào rất nhiều nguyên nhân có thể bị lý giải, Triêu Thiên đại lục nhân tộc người tu đạo e ngại Tuyết Cơ nhất, nhưng không ai sinh ra chán ghét loại tâm tình này, tại bọn hắn thế giới tinh thần bí ẩn nhất địa phương, thậm chí đối Tuyết Cơ đều có sùng bái ý vị, mà Hoan Hỉ Tăng đối với Tuyết Cơ cuồng nhiệt rõ ràng có chút quá mức.

Hoan Hỉ Tăng hơi tỉnh táo chút, đi đến bên cửa sổ nhìn về phía đại địa trắng xoá, trầm mặc không nói.

Tằng Cử thánh nhân tâm bỗng nhiên có chút bất an, cảm thấy có chuyện gì đang tại phát sinh.

Hắn nhìn về phía bóng lưng Hoan Hỉ Tăng, nói: "Giải thần hồn cho nàng, nếu không sẽ có di chứng."

Hoan Hỉ Tăng vẫn không nói chuyện, cũng không có quay người, y nguyên lẳng lặng nhìn cảnh tuyết ngoài cửa sổ.

Nếu như qua một thời gian ngắn nữa, Y Phù y nguyên ở vào loại trạng thái hiện tại, phương diện tinh thần thật sẽ bị hao tổn, coi như sau đó tỉnh lại cũng có thể sẽ biến thành ngớ ngẩn.

Gian phòng rất yên tĩnh, bầu không khí dần dần khẩn trương.

Y Phù không hề có cảm giác, nhìn nước trà vẩy vào trên bàn, tư tưởng không biết đi nơi nào.

Ngay lúc này, một giọt nước trà lặng yên không một tiếng động từ trên bàn bay lên, chuẩn xác rơi vào mi tâm của nàng.

Ánh mắt của nàng dần dần thanh minh, vẫn chưa có tỉnh lại.

Có lẽ lo lắng nàng bỗng nhiên tỉnh lại sẽ kinh động cái gì, nước trà im ắng mà động, ở trên bàn xếp thành một nhóm văn tự.

"Chớ có lên tiếng, không nên động, đừng sợ, ta sẽ bảo hộ ngươi."

Lúc này Tằng Cử ngay tại trong phòng, người dùng nước trà viết chữ khẳng định không phải hắn, vậy sẽ là ai đây?

Hoan Hỉ Tăng nhìn tuyết ngoài cửa sổ, bỗng nhiên nở nụ cười.

Không biết vì cái gì, tiếu dung đột nhiên xuất hiện tại bên trên khuôn mặt tuấn tú của hắn, lộ ra phi thường quỷ dị.

"Ta rõ ràng tại đáy biển hắc ám mà không có lối ra bồng bềnh, vì sao lại nhìn thấy đạo ánh sáng kia?"

"Vì sao trên thế giới này lại xuất hiện chín cái mặt trời màu đen?"

"Ta nhận lấy bệ hạ triệu dẫn, được nàng cứu vớt, những quái vật kia thì sao?"

"Bọn chúng là đến giết nàng, bởi vì e ngại nàng."

"Vô ý thức tồn tại tại sao lại sinh ra e ngại? Bởi vì Ám Vật Chi Hải cảm nhận được nguy hiểm bị hủy diệt."

"Đúng vậy, ta không sai."

"Bệ hạ tạm thời không muốn đi bên kia, như vậy ta đi."

Những lời này không phải thơ, càng giống người điên nói mớ. Sau cùng hai chữ "Ta đi" cũng không phải thô tục, là hắn cho thấy ý nghĩ của mình —— hắn muốn lần nữa tiến vào Ám Vật Chi Hải, đi tìm phương pháp thu phục những quái vật kia, đi tìm tới đáp án giải quyết cái chung cực vấn đề này.

Tằng Cử minh bạch ý tứ của hắn, thần sắc ngưng trọng nói: "Không có ý nghĩa. Coi như ngươi suy đoán là đúng, những quái vật kia sợ hãi Tuyết Cơ tồn tại, Tuyết Cơ thật sự có thể trở thành quân vương của bọn chúng, nàng cũng không có cách nào ngăn cản năng lượng tối tại trong vũ trụ này lan tràn."

"Ngày đó tại bên trên Liệt Dương hào ta đã nói bệ hạ có khả năng tìm ra phương pháp, nếu quả như thật tìm không thấy... Ruộng lúa mạch không có ý nghĩa, sao không một mồi lửa đốt đi?"

Hoan Hỉ Tăng mặt không biểu tình nói: "Như khói xanh đồng dạng tại trong sương khói tồn tại."

Nếu như nói Thanh Sơn tổ sư nghĩ là dẫn đầu cả nhân loại chiến thắng Ám Vật Chi Hải. Tỉnh Cửu cơ sở ý nghĩ chính là đại biểu nhân loại đi đến chỗ xa hơn. Hoan Hỉ Tăng thì nghĩ làm sao có thể làm cho nhân loại trong Ám Vật Chi Hải sinh tồn được, bởi vì tựa như Tằng Cử nói như vậy, cho tới hôm nay cũng không nhìn thấy phương pháp ngăn cản năng lượng tối truyền bá.

Nhưng ở thủ đô chủ tinh cùng Triệu Tịch Nguyệt trận đối thoại kia, cùng Tào Viên đối thoại cùng tại Liệt Dương hào chiến hạm cùng Tằng Cử đối thoại, hắn cũng không có đem chuyện nói rõ ràng —— coi như Tuyết Cơ trở thành quân vương của những quái vật kia, nguyện ý tiếp nhận nhân loại đầu hàng, cũng vô pháp ngăn cản năng lượng tối tại trong vũ trụ lan tràn, như vậy nàng nên như thế nào an trí nhân loại?

"Nhân loại lấy hình thức linh hồn tồn tại có gì không tốt chứ?"

Hoan Hỉ Tăng thanh âm bình tĩnh quanh quẩn trong phòng, xuyên qua pha lê vỡ tan đi đến bên ngoài toà thị chính nơi xa, phảng phất muốn truyền khắp toàn bộ vũ trụ.

Quyển 10 - Chương 61: Ta là Liễu Thập Tuế

Đây chính là vận mệnh hắn lựa chọn cho nhân loại.

Toàn thể nhân loại đều lựa chọn tử vong, lấy bí pháp nào đó chuyển thành hình thức linh hồn tồn tại, sau đó tiến vào Đại Niết Bàn tam thiên thế giới.

Mặc kệ là những hắc ám bào tử kia vẫn là bản thân năng lượng tối, nhuộm dần đều là sinh mạng thể, đem bọn nó biến thành quái vật không rõ sống chết. Nếu như giống nhân loại sinh mạng thể trực tiếp từ bỏ thân thể, biến thành vô hình vô chất tồn tại, làm sao có thể bị nhuộm dần? Như vậy chỉ cần Đại Niết Bàn không bị công kích là được rồi.

Cho nên Tuyết Cơ nhất định phải trở thành Ám Vật Chi Hải quân vương.

Đến lúc đó, Đại Niết Bàn sẽ trở thành lễ vật đăng cơ hắn hiến cho nàng, cũng là gánh vác trầm trọng nhất.

Tằng Cử nhìn chằm chằm vào mắt của hắn nói: "Bởi vì đây là chuyện không thể nào."

Hoan Hỉ Tăng nói: "Mặc kệ là ngươi hay là Triệu Tịch Nguyệt, biết rất rõ ràng ta chuẩn bị dùng thủ đoạn này, lại đều không nhắc, chính là sợ bị ta thuyết phục?"

"Vấn đề này trước kia đã từng thảo luận, ta không muốn lãng phí miệng lưỡi nữa." Tằng Cử trầm giọng nói.

Đem nhân loại chuyển thành hình thức linh hồn tồn tại, thoát khỏi nhục thân ràng buộc, đoạn tuyệt khả năng bị nhuộm dần, tiếp theo từ trên căn bản giải quyết Ám Vật Chi Hải vấn đề —— loại phương pháp này từ logic đi nói không có vấn đề, coi như Tinh Hà Liên Minh những nhà khoa học nghĩ không ra phương diện này, thế nhưng là những giáo sĩ kia nhất là từ Triêu Thiên đại lục ra phi thăng giả làm sao có thể nghĩ không ra? Trên thực tế rất nhiều năm trước, đã có người đưa ra loại tưởng tượng này, thậm chí có người tiến hành thực nghiệm, chỉ là linh hồn lĩnh vực vượt qua hiện thực quá mức xa xôi, không cách nào đụng vào, những thí nghiệm kia ngoại trừ để một chút người vô tội gặp thế giới tinh thần cực hạn thống khổ, không tiến triển chút nào.

Người tu hành cũng không được, mặc kệ kiếm quỷ hay là nguyên anh hay là u hồn, rời đi bản thể đều không thể tồn tại thời gian quá dài. Cho nên Thái Bình chân nhân dùng lôi hồn mộc đem thần hồn chuyển dời đến trên thân Minh bộ tử đệ tên là Âm Tam kia, mới có thể rời khỏi kiếm ngục, mà không dám tự rời đi.

Huyết Ma lão tổ Xích Tùng chân nhân một mực âm thầm tiến hành nghiên cứu phương diện này, thẳng đến ba mươi năm trước bị Tằng Cử phát hiện mới từ bỏ, nhưng kỳ thật vẫn một mực âm thầm làm, hắn sở dĩ sẽ chết tại phía dưới đao kiếm của Tào Viên cùng Tỉnh Cửu, có lẽ chính là Thanh Sơn tổ sư cảm thấy hắn đi được quá xa.

Hoan Hỉ Tăng nói: "Ta không phải Xích Tùng tên ngu ngốc kia, nếu như không nhìn thấy khả năng mới, ta làm sao lại một lần nữa nghĩ đến loại phương pháp này."

Tằng Cử nói: "Ngươi nói khả năng ở đâu?"

"Tại Tỉnh Cửu viết quyển sách kia. Nếu như hắn không nói láo, như vậy Nam Xu trước khi chết đã làm được kiếm quỷ một mình tồn tại, hắn đang mượn Vạn Vật Nhất chuyển kiếm sinh trước đó, cũng lấy kiếm quỷ hình thức tồn tại thời gian rất lâu, việc này biểu lộ linh hồn có thể đơn độc tồn tại."

Hoan Hỉ Tăng nhìn hắn bình tĩnh nói: "Tây Lai tại Vụ Ngoại tinh hệ dùng bóng ma tử vong trọng thương Lý Thuần Dương thời điểm, ta cũng nhìn thấy linh hồn tồn tại, đó chính là một tia linh hồn Âm Phượng lưu tại trong thân thể của hắn, nó tự thân đều không ý thức được, lại là tồn tại."

Tằng Cử ánh mắt lạnh lùng nói: "Cảnh Dương cùng Nam Xu đều không phải là người bình thường."

Hoan Hỉ Tăng nhìn hắn nói: "Vậy Thanh Thiên Giám đâu?"

Tằng Cử nói: "Thanh Thiên Giám như thế nào?"

Hoan Hỉ Tăng nói: "Theo giám linh biến thành vật sống, bên trong Thanh Thiên Giám những người kia cũng thay đổi thành chân thực tồn tại, linh hồn của bọn hắn từ đâu mà đến?"

Tằng Cử nói: "Thanh Thiên Giám cũng là một phương thế giới, tự nhiên từ thiên địa linh khí mà tới."

Hoan Hỉ Tăng nói: "Nhưng hiện tại Thanh Thiên Giám lại biến hóa khác thường. Dưới cây ngô đồng quỷ ảnh ngươi còn nhớ đến?"

Tằng Cử thần sắc hơi dị nói: "Như thế nào?"

Hoan Hỉ Tăng nói: "Đó không phải là hồn của Triệu quốc Hoàng đế sao?"

Tằng Cử bỗng nhiên nở nụ cười, lắc đầu nói: "Văn học, đó là một loại hình dung văn học."

"Đừng cười, cười rất chột dạ." Hoan Hỉ Tăng bình tĩnh nói: "Ta thấy được tình huống mới, liền phát hiện khả năng mới, đã như vậy, vì cái gì không thử nghiệm một chút, dù sao cũng so các ngươi kế hoạch đốt cháy hằng tinh đáng tin hơn."

Tằng Cử thu lại tiếu dung, nhìn hắn nghiêm mặt nói: "Nếu như có thể thực hiện, ngươi muốn giết chết tất cả nhân loại, rút ra linh hồn của bọn hắn thả trong Đại Niết Bàn? Thái Bình cũng chỉ nghĩ tới việc đem tất cả phàm nhân giết chết, ngươi... Đi quá xa."

Hoan Hỉ Tăng giang hai cánh tay, tựa như bóng ma con cự điểu kia, nói: "Đã còn có linh hồn tồn tại, sao là giết chết?"

"Coi như ngươi đối với Cảnh Dương cùng Nam Xu phán đoán không sai, nhưng không có khả năng tất cả nhân loại đều có thể tu đến loại cảnh giới đó." Tằng Cử trầm giọng nói: "Cuối cùng ngươi vẫn chỉ có thể dùng Thiên Nhân Thông cưỡng ép đoạt hồn, lại dùng tà đạo công pháp luyện chế cố hình... Chỉ cần những linh hồn kia ý chí có chút không ổn hoặc là chỗ tối, liền sẽ trở thành tử hồn linh!"

Hoan Hỉ Tăng nói: "Ta đương nhiên sẽ tìm một chút linh hồn sạch sẽ thí nghiệm một chút trước."

Tằng Cử lắc đầu nói: "Ai sẽ tự nguyện đem linh hồn cho ngươi thí nghiệm?"

Hoan Hỉ Tăng nói: "Ta có vô số tín đồ, bọn hắn đều nguyện ý đem linh hồn hiến tế cho ta, huống chi loại chuyện này tại sao phải tự nguyện?"

Hắn nhìn về phía sau bàn Y Phù, trong mắt toát ra thưởng thức thần sắc, nói: "Linh hồn của nàng rất sạch sẽ, ý chí rất kiên định."

Tiếng nói vừa dứt, tay trái tràng hạt kích thích một viên, mang ý nghĩa thế giới này thời gian hướng về phía trước dời đi một chớp mắt.

Ngoài cửa sổ phong tuyết phảng phất tĩnh lại, không tái phát thanh âm rít gào, trong phòng lại có phong thanh.

Những phong thanh kia đến từ thân thể Y Phù.

Một đạo quang ảnh cực kì nhạt chậm rãi rời khỏi nàng.

Y Phù ánh mắt y nguyên ngơ ngác, không biết đang suy nghĩ gì, bỗng nhiên toát ra thần tình thống khổ.

Hoan Hỉ Tăng mơ hồ cảm thấy không đúng chỗ nào, nhưng không dừng lại, tiếp tục dùng Thiên Nhân Thông, muốn đem thần hồn của nàng trực tiếp lôi ra. Tằng Cử làm sao sẽ cho phép dạng tà ác sự tình này phát sinh trước mắt của mình, cách không một chỉ điểm hướng sau đầu Hoan Hỉ Tăng.

Hoan Hỉ Tăng không trốn không né, bình tĩnh quay người nhìn về phía hắn.

Tằng Cử dưới chân bỗng nhiên xuất hiện một đóa kim sắc hoa sen, tản mát ra phật hỏa nhiệt độ cực kỳ cao, trong nháy mắt đem nó bao lấy!

Hoan Hỉ Tăng tại bên cửa sổ đứng thời gian dài như vậy, không phải đối với cảnh tuyết tiếc nuối Tuyết Cơ rời đi, mà là túc hạ sinh sen!

Tằng Cử cách liên hỏa, nhìn Hoan Hỉ Tăng đáy mắt sâu nhất vệt u ám, có chút khổ sở nói: "Ngươi quả nhiên điên rồi."

Hoan Hỉ Tăng trong Ám Vật Chi Hải phiêu lưu thời gian quá dài, bị hai xử ám giả lôi vào huyễn cảnh, Kim Thân không bị nhuộm dần, ý thức lại nhận lấy ảnh hưởng, tiếp theo phóng đại thế giới tinh thần u ám một mặt, đúng là thiền tâm sinh ra hắc liên, nhập ma đạo!

"Nào có vực ngoại thiên ma gì, đều ở trong lòng."

Hoan Hỉ Tăng nhẹ giọng ngâm đ*o, bàn tay xuyên qua liên hỏa, mang ra vô số đạo hỏa long cực nhỏ, chụp về phía mặt Tằng Cử, muốn lấy tính mạng của hắn.

Ba ba ba ba, vô số đạo thanh âm vỡ tan đồng thời vang lên.

Toà thị chính tổng cộng hơn ba trăm gian phòng, có hơn bảy trăm phiến cửa sổ, phía trước những cửa sổ chịu mấy ngày giá lạnh nhiệt độ làm đông cứng hỏng, lúc này đều biến thành mảnh vụn, hướng về bên ngoài phun ra mà đi, hình thành đóa hoa màu trắng nhìn rất đẹp.

Cửa sổ thủy tinh vỡ vụn hình thành đóa hoa màu trắng chỉ tồn tại trong chốc lát rất ngắn, tựa như hoa quỳnh, cũng giống phía trước cửa sổ đóa hoa sen.

Hai đạo khí lưu thẳng tắp từ toà thị chính thẳng vào bầu trời, đi tới chỗ cực kỳ cao trong tầng khí quyển.

Không khí nơi này rất mỏng manh, Tằng Cử trên quần áo y nguyên tàn hỏa diễm, chiếu sáng gương mặt tái nhợt của hắn.

Hoan Hỉ Tăng nhìn hắn bình tĩnh nói: "Thời khắc sinh tử, còn nghĩ đến không phá hư kiến trúc, để người ở bên trong còn sống, ngươi dạng này không cách nào đi đến cuối cùng trên đại đạo... Lão sư, năm đó ta rời Nhất Mao Trai chính là cảm thấy các ngươi quá mức cổ hủ."

Tằng Cử không nói gì, hóa thành một đạo tàn ảnh, xuất hiện tại trước người Hoan Hỉ Tăng, vạch như kiếm, lấy chính khí công.

Một tiếng vang nhỏ, Hoan Hỉ Tăng kim thân xuất hiện một đạo vết rạch, kim quang càng thêm sáng tỏ.

Sau lưng hắn nơi xa, mấy trăm cây số một ngọn núi tuyết, cứ như vậy ầm vang sụp đổ.

Không hổ là Nhất Mao Trai thánh nhân, nhìn như nhẹ tô lại nhợt nhạt một chỉ, liền có uy lực phá núi liệt không.

Mấy chục đạo laser bỗng nhiên từ mặt đất, chiến hạm hạng nhẹ bên ngoài tầng khí quyển, trên phi thuyền quân dụng bắn ra, đem Hoan Hỉ Tăng vây quanh ở giữa.

Ông ông ông ông tiếng vang, Hoan Hỉ Tăng quần áo rách rưới, Kim Thân đột nhiên toả hào quang, lại đem trong bầu trời mặt trời đều che khuất.

Laser dệt thành quang cầu, đạo thân ảnh gầy yếu kia như ẩn như hiện, làm động tác một tay chắp tay trước ngực.

Phật quang chiếu sáng bầu trời cùng phương xa toà núi tuyết sụp đổ.

Vô số tia sáng tại bên trong tầng khí quyển loạn xạ.
Một chiếc chiến hạm hạng nhẹ khói đen bốc lên hướng mặt đất rơi xuống, mấy cơ giáp chiến đấu bị tia sáng bắn thành mảnh vỡ, không biết có bao nhiêu người chết đi.

Hoan Hỉ Tăng thần sắc hờ hững, nhìn bên ngoài mấy chục cây số Tằng Cử, lấy ra một cái cổ chung, nhẹ nhàng gõ một cái.

Tiếng chuông xa xăm.

Tằng Cử sắc mặt càng thêm tái nhợt, môi mỏng hé mở, phun ra một ngụm máu.

Ngụm máu tại không khí rét lạnh cấp tốc ngưng kết, biến thành huyết san hô, biên giới ẩn ẩn hiện ra kim quang.

Hắn quơ quơ ống tay áo.

Huyết san hô lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng hướng về phía trước mà đi, theo không khí ma sát, càng thêm bóng loáng bén nhọn, dần dần biến thành một đạo phi kiếm.

Máu thánh nhân làm kiếm.

Hoan Hỉ Tăng thần sắc ngưng trọng chút, xoay tay phải lại nắm chặt Đại Niết Bàn, ngăn ở trước người mình.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, thánh nhân kiếm rơi vào bên trên Đại Niết Bàn, bắt đầu run rẩy kịch liệt, phát ra nghiêm nghị vù vù âm thanh, phảng phất có vô số thư sinh đang đọc sách.

Hoan Hỉ Tăng ánh mắt trầm tĩnh, cũng không thấy môi động, có trận trận tiếng kinh vang lên.

Không biết bao lâu trôi qua, thánh nhân kiếm dần dần vỡ vụn, hóa thành vô số huyết sắc lưu ly, hướng về mặt đất rơi xuống.

Đại Niết Bàn không hổ là Triêu Thiên đại lục tu hành giới chí bảo, thiền tông một mạch thần hồn ngưng tụ.

Hoan Hỉ Tăng thu hồi Đại Niết Bàn, nhìn phương xa Tằng Cử nói: "Lão sư, ta tại bên trên Liệt Dương hào cũng đã nói, ngươi không phải đối thủ của ta."

Tằng Cử bình tĩnh không nói, không biết từ chỗ nào lấy ra một nhánh bút cùng một chiếc nghiên mực, bắt đầu chấm mực viết chữ.

Trong nghiên mực không có mực thật, chỉ là ánh nắng bị nghiễn thạch nhan sắc nhuộm đen.

Nhánh bút kia nhìn cũng rõ ràng không phải là phàm vật.

Cái này cùng hắn bình thường tiện tay viết ra phù là hai cấp độ sự vật.

Đúng vậy, thánh nhân chăm chú viết ra văn tự không phải phù.

Là kinh.

Ngoài ý liệu là, Hoan Hỉ Tăng không có lấy Đại Niết Bàn, cũng không bằng vào Kim Thân rút ngắn khoảng cách cường công, mà y nguyên dừng lại tại ban đầu vị trí, cũng lấy ra một nhánh bút còn có một chồng giấy bắt đầu viết chữ!

Hắn không có nghiên mực, nhưng có giấy.

Hắn không phải thánh nhân, nhưng hắn là phật.

Phật chăm chú viết ra văn tự, cũng là kinh.

...

...

Bút pháp tại bên trong nghiễn ánh nắng một chấm, lấy bầu trời xanh thăm thẳm làm giấy, Tằng Cử nâng bút viết một chữ, bút pháp ánh nắng tán cách, từng chiếc lông tơ đứt gãy.

Cái chữ kia phiêu diêu mà đi, nhìn nhẹ như chơi diều, nhưng lại nặng như đại sơn.

"Định."

...

...

Hoan Hỉ Tăng cầm bút nhỏ, trên giấy bình bình đạm đạm, nghiêm túc viết một chữ.

Rõ ràng trên ngòi bút không mực, đặt bút lại là chữ viết rõ ràng.

Tiếp theo hắn vung tay lên, tờ giấy kia xa xôi mà đi, nghênh hướng chữ định kia.

Hắn viết là một chữ "Nộ".
...

...

Một cái là không giấy chi chữ.

Một cái là không mực chi chữ.

Đều là Nhất Mao Trai phù đạo, viết lại là kinh văn khác biệt.

Hai chữ tại tầng khí quyển biên giới gặp nhau, đột nhiên toả hào quang rực rỡ, cuốn lên vô số cự phong, đem xa xa mây đều thổi nát.

Soạt một tiếng, phảng phất là giấy bị xé rách.

Hoan Hỉ Tăng viết chữ kia nhưng không có phá, phá vỡ là Tằng Cử viết ra chữ "Định".

Một đạo bút tự phiêu miểu khó tả, bao phủ Vụ Sơn thị trên không, tất cả ý vị tập trung vào một điểm, phảng phất một nại, rơi vào trên than Tằng Cử.

Tựa như là một đạo thiểm điện đánh rớt.

Tằng Cử trực tiếp bị từ không trung bên trong chém xuống, nghiêng nghiêng rơi xuống đất, đập sập một chỗ vách núi.

Hoan Hỉ Tăng bay đến trên vách núi, phát hiện chính là đêm đó mình nện đổ một nửa núi, đột nhiên có cảm giác, thì thầm: "Núi rơi thành phần mộ."

Tằng Cử từ giữa núi đá đứng dậy, nhìn lên bầu trời thiếu niên tăng nhân sinh lòng cảm khái, nói: "Nếu là bình thường tiết mục, lúc này nên quát một tiếng nghiệt đồ, ta lại không kêu được, bởi vì ta dạy ngươi không nhiều, về phần ngươi luôn nói mình là nông phu, kỳ thật ngươi chân chính muốn làm vẫn là tướng quân a?"

Lời này nghe lạnh nhạt, cũng không có gì trào phúng, Hoan Hỉ Tăng tuấn tú gương mặt lại xuất hiện một vòng tức giận.

"Chúng ta dùng đều là năm đó tại Nhất Mao Trai chép sách bút, nhưng ta giấy này lại là Thủy Nguyệt Am trước cửa vỏ đào làm, ngươi không căn cứ lập ý như thế nào là đối thủ của ta? Trừ phi ngươi dùng Quản Thành Bút còn tạm được. Huống chi năm đó ta du lịch Triêu Thiên đại lục, bái ngươi làm thầy, đến Thanh Sơn kiếm kinh làm dẫn, còn tại Lãnh Sơn đi thăm chư phái. Ngươi biết bản lĩnh gì, ta đều biết, ta biết ngươi lại không biết, huống chi ta còn có rất nhiều chí bảo, càng có Đại Niết Bàn tam thiên thế giới!"

Hắn lẳng lặng nhìn Tằng Cử nói: "Lão sư, ngươi như thế nào là đối thủ của ta?"

Tằng Cử lau đi vết máu trên khóe môi, sửa sang lại quần áo một chút, bình tĩnh nói: "Nếu đánh không thắng liền đầu hàng, năm đó ngươi không nên rời khỏi cánh đồng tuyết."

Hoan Hỉ Tăng mặt không biểu tình nói: "Thời điểm Xích Tùng chân nhân luyện sinh hồn, ngươi có từng nói cái gì?"

Tằng Cử nói: "Khi đó ta không biết được, hiện tại nghĩ đến liền hối hận, tự nhiên muốn ngăn cản ngươi."

"Thật sao? Nhưng ta xác thực rất thích linh hồn sạch sẽ của tiểu cô nương kia, hoặc là ta ở ngay trước mặt ngươi luyện chế cho ngươi xem?"

Hoan Hỉ Tăng trên mặt vẫn không có biểu tình gì, ngữ khí cũng không ra vẻ tà ác, nhưng lại làm cho cả giữa thiên địa đều tràn ngập kinh khủng ý vị.

Hắn đem tay phải vươn hướng mấy chục cây số bên ngoài Vụ Sơn thị, nhắm ngay toà thị chính đã tan nát kia, liền muốn đem Y Phù linh hồn bắt ra.

Tằng Cử còn có thể ngăn cản hắn sao? Sau một khắc, Hoan Hỉ Tăng đột nhiên cảm giác được sự tình có chút không đúng, bởi vì linh hồn hẳn là vô hình vô chất tồn tại, cảm giác không thấy bất luận cái gì trọng lượng, vì sao hắn bắt tới vật này nặng nề như thế, tựa như là một khối đá?

Hắn quay người nhìn về phía bên kia, mới phát hiện từ toà thị chính phá không mà tới cũng không phải là linh hồn sạch sẽ của nữ tử kia, mà là một đoàn gạch men phi thường mơ hồ, cho người ta cảm giác đầy người bụi đất.

Đoàn gạch men kia đứng im tại trong bầu trời, dần dần hiện ra chân thực bộ dáng.

Nguyên lai đó là một nam tử trung niên người mặc áo sơ mi màu xám, màu da cũng có hơi đen, thần sắc trầm ổn.

Phương xa có vài đài trang phục chiến đấu giáp rơi vào toà thị chính, cũng đã đem Y Phù cứu đi.

Hoan Hỉ Tăng có chút nhíu mày, cũng không nói chuyện, trực tiếp chính là một quyền đánh tới.

Vô số ngọn lửa màu vàng từ trên nắm tay sinh ra, bỗng nhiên biến thành một đầu hỏa long, xuyên qua mấy cây số khoảng cách, đi tới trước người nam tử trung niên.

Ban đầu ở Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ vết nứt không gian ở giữa, một cái phật hỏa long quyền, trực tiếp đánh lui một con xử ám giả. Hiện tại mặc dù không có hành tinh nhiệt độ cao nham tương làm dẫn, uy lực của một quyền này nhỏ rất nhiều, nhưng cũng vô cùng cường đại, xem như chân chính tiên giai pháp bảo, đều sẽ bị một quyền đánh nát.

Cái nam tử trung niên kia thần sắc không thay đổi, vẫn là như vậy trầm ổn, thậm chí có chút chất phác, động tác lại cực nhanh, lật bàn tay một cái, một đạo quang kính hình tròn xuất hiện tại trong tay, bên trên quang kính có vô số phù văn, tại riêng phần mình viên quỹ di chuyển nhanh chóng.

Nhìn hình ảnh này, Hoan Hỉ Tăng có chút ngoài ý muốn, nhẹ y một tiếng.

Cũng ngay lúc đó, đạo phật hỏa tạo ra cự long không có chút nào do dự đâm vào bên trên quang kính, khó có thể tưởng tượng sóng xung kích hướng về bốn phương tám hướng mà đi.

Oanh một tiếng vang, đại địa mặt ngoài tuyết đọng nhao nhao nhảy dựng lên, tựa như sữa bò đun sôi.

Hoàng kim cự long dần dần tiêu tán tại bên trong thiên không.

Quang kính cũng theo đó tiêu tán vô tung.

Hoan Hỉ Tăng lẳng lặng nhìn nam tử trung niên kia, bỗng nhiên đưa tay phải ra.

Nam tử trung niên cũng đưa tay phải ra.

Tầng khí quyển xuất hiện hai cái chưởng ấn kim sắc to lớn, vắt ngang giữa thiên địa, như vậy gặp nhau.

Mặt ngoài tinh cầu xuất hiện một đạo tiếng vang càng thêm khó có thể tưởng tượng, cuồng phong gào thét, xa xa cư dân lâu sụp đổ vài tòa, các phi thuyền nhao nhao bay tránh né.

"Thiền tông quang kính, đại thủ ấn... Ngươi là cái hậu bối nào trong chùa? Thiền Tử?"

Hoan Hỉ Tăng nhìn nam tử trung niên lạnh nhạt hỏi.

Nam tử trung niên lại không tiếp lời, lấy ra một chiếc nghiên mực còn có một nhánh bút.

Nghiên mực không phổ thông, bút nhìn cũng không phổ thông.

Hắn dùng bút tại trong nghiên mực chấm chấm, bắt đầu ở không trung viết chữ.

Hoan Hỉ Tăng minh bạch đối phương ý tứ, hơi sinh tức giận, cũng không nói nữa, trực tiếp lấy ra bút giấy, lại viết một chữ "Nộ".

Giấy viết chữ phiêu nhiên mà đi, rất nhanh liền tới trước người nam tử trung niên cách đó không xa.

Nam tử trung niên chữ còn không viết xong.

Nhưng cũng không cần viết xong.

Mấy đạo cầu vồng tại nhánh bút kia phát lên, dễ như trở bàn tay xé nát tờ giấy kia, sau đó rơi vào trên than Hoan Hỉ Tăng.

Một đạo kim sắc thẳng tắp đi bên ngoài mấy chục cây số, tại trên mặt tuyết khắc ra một đạo rãnh sâu.

Hoan Hỉ Tăng từ cuối rãnh đứng lên, tăng y rách hết, trước ngực xuất hiện một đạo bút ngấn rõ ràng.

Hắn ngẩng đầu lên, nhìn về phía trong bầu trời nam tử trung niên hỏi: "Đây là cái gì cách viết? Ngươi đến cùng là ai?"

"Bút là Quản Thành Bút, nghiễn là Long Vỹ Nghiễn."

Nam tử trung niên nói: "Ta là Liễu Thập Tuế."

Quyển 10 - Chương 62: Để cho ta giải thích cho ngươi một chút vì sao ngươi đánh không lại ta

Đúng vậy, nhánh bút ẩn có tiên ý kia, chính là Nhất Mao Trai trấn trai tứ bảo chi Quản Thành Bút.

Phương nghiên mực rõ ràng bất phàm kia, chính là Nhất Mao Trai trấn trai tứ bảo Long Vỹ Nghiễn.

Nam tử trung niên nhìn rất phổ thông kia, chính là Nhất Mao Trai mới nhất thánh nhân Liễu Thập Tuế.

Hắn vẫn là trời sinh đạo chủng, trước là Thanh Sơn Tông Lưỡng Vong Phong đệ tử thiên tài, Tây Vương Tôn thư biện, Bất Lão Lâm cao tầng, Quả Thành Tự tục gia trưởng lão, Huyết Ma Giáo truyền nhân duy nhất.

Đương nhiên, hắn còn có thân phận trọng yếu nhất, đó chính là đồng tử của Tỉnh Cửu.

"Nguyên lai ngươi chính là Đa Bảo thư sinh Liễu Thập Tuế." Hoan Hỉ Tăng phủi đi trên người bùn đất, mặt không biểu tình nói: "Hôm nay gặp mặt, quả nhiên bảo bối rất nhiều."

Liễu Thập Tuế có nhiều thân phận như vậy, hắn lại vẫn cứ muốn nói Đa Bảo thư sinh, cho thấy hắn lúc này thật sự có chút xấu hổ —— Đa Bảo thư sinh làm sao nghe đều có chút cấp thấp, thậm chí sẽ cho người liên tưởng đến dâm tặc.

Liễu Thập Tuế vẫn giống mấy trăm năm trước như thế trầm ổn trung thực, không có nhận ngôn ngữ kích thích, nói: "Đúng vậy, ta chính là Liễu Thập Tuế, ta cũng đi qua rất nhiều nơi, ngươi biết thần thông ta đều biết, ta biết chút ngươi lại không biết, mà pháp bảo của ngươi cũng không nhiều bằng ta."

Ngữ khí của hắn rất trung thực, chính là bình dị, không có nửa điểm khoe khoang cảm giác, lại tạo thành hiệu quả trào phúng mãnh liệt hơn.

Hoan Hỉ Tăng trầm mặc một lát, dùng ngón tay bắn ra một viên tràng hạt.

Viên tràng hạt kia đi vào tầng khí quyển biên giới, bỗng nhiên vỡ vụn, tản mát ra vô số thanh quang, như là thác nước chảy xuống, đem cả tòa Vụ Sơn thị đều bao phủ.

Nếu như từ phương xa nhìn sang, đại khái có thể liên tưởng đến hình ảnh cổ chung rơi xuống đất.

Tràng hạt kia tất nhiên là thiền tông cấp cực kỳ cao pháp bảo, Liễu Thập Tuế y nguyên trầm mặc, cầm trong tay ra một cái tiểu hắc kỳ, đối bầu trời huy động lên.

Tiểu hắc kỳ tản mát ra vô tận hàn ý, ẩn có quỷ khóc, đúng là một đạo quỷ kỳ.

Quỷ khóc âm thanh cùng thanh quang phật xướng chống đỡ mà tiêu, tràn đầy trọc khí cờ vải phá phong mà lên, muốn đem Hoan Hỉ Tăng cuốn vào.

Cái đạo quỷ kỳ kia âm trầm ý vị nồng đậm đến cực điểm, không biết có bao nhiêu u hồn bị sinh tế, sau đó câu tại trong đó.

Hoan Hỉ Tăng đầu ngón tay khẽ nhúc nhích, bóp nát một viên tràng hạt, hóa thành một thanh kim cương xử, ngăn trở đạo quỷ kỳ kia.

Lại là không có chút nào ý mới một tiếng to lớn oanh minh, hắn bị đẩy lui đến đầy đất loạn thạch, sắc mặt hơi có vẻ tái nhợt, ánh mắt càng thêm lạnh lùng.

"Huyết Ma Giáo Vạn Hồn Phiên!" Hắn nhìn bầu trời đạp trên liên vân mà đến Liễu Thập Tuế, nói: "Mặc kệ ngươi là trong chùa hậu bối, hay là trong trai thư sinh, lại hoặc là Cảnh Dương đệ tử, lại dám câu sinh hồn để luyện, so việc ta cần phải làm càng thêm tà ác, sao có thể diện coi mình là chính đạo?"

Liễu Thập Tuế nói: "Ta luyện hóa cờ này không dùng sinh hồn, chỉ là tại bên trong Minh Hà ngâm ba trăm năm."

Thanh âm của hắn y nguyên bình ổn, trong giọng nói không có bất kỳ cảm xúc, nhưng vẫn để cho người ta cảm thấy đây là một loại đùa cợt.

Minh Hà không biết có bao nhiêu hồn hỏa còn sót lại, không có trí thức cũng không phải sinh mệnh, dù chỉ là mảnh vỡ, cũng đủ làm cho đạo Vạn Hồn Phiên này có được uy lực cực lớn. Càng đáng sợ chính là, cờ này căn cơ tựa hồ là kiện pháp bảo cao cấp hơn, như thế nói đến, chính là Xích Tùng chân nhân năm đó đạo Vạn Hồn Phiên cũng không bằng cờ này.

Vạn Hồn Phiên như màn che trời, che khuất bầu trời mà tới, quấn lấy đạo kim cương xử kia, chỉ là một lát đã để mặt ngoài xuất hiện nhàn nhạt gỉ ngấn, ngay cả hạ đoạn hắc ngọc làm cơ sở cũng xuất hiện rất nhiều vết tích như máu, mắt thấy muốn ô bản chất, phế bảo ý.

Hoan Hỉ Tăng thu hồi kim cương xử, rốt cục lấy ra pháp bảo mạnh mẽ nhất —— Đại Niết Bàn.

Đại Niết Bàn tản mát ra vô số đạo Phật quang bình tĩnh nhưng lại nghiêm nghị, đem những khói đen theo cờ mà tới đều diệt sát.

Ai ngờ tới, Liễu Thập Tuế đúng là không thèm để ý Vạn Hồn Phiên tổn thất âm khí chút nào, tiếp tục huy động hướng về phía trước, cứ như vậy đập xuống.

Chẳng lẽ hắn là muốn dùng Vạn Hồn Phiên thi triển Thanh Sơn kiếm đạo, lại hoặc là Nam Xu một mạch quỷ kiếm đạo?

Hoan Hỉ Tăng nghĩ như vậy, lại không sợ chút nào, trực tiếp dùng Đại Niết Bàn đối lên.

Khói đen đều tiêu tán, cờ đen không cách nào lại tiến một bước, trong kim loại bàn nhìn như bình thường có ba ngàn thế giới, có lục đạo luân hồi, như thế nào lại bị vạn hồn chế.

Nhưng ngay sau một khắc, Vụ Sơn thị bầu trời lần thứ tư vang lên ầm ầm tiếng vang!

Thanh âm kia cực kỳ vang dội lại không dứt khoát.

Không giống lôi minh, càng giống chuông vang, mà lại là một cái phá chuông.

Chỗ gần một chút vứt bỏ nông trường cùng giao thông công trình, lập tức bị rung sụp.

Cuồng phong gào thét, tuyết đọng dần dần tàn, cát đá lăn loạn.

"Thế mà không phải Thanh Sơn kiếm đạo..."

Hoan Hỉ Tăng dùng tay phải run nhè nhẹ lau đi vết máu màu vàng óng trên khóe môi, thần sắc có chút hơi ngơ ngẩn, nếu như Liễu Thập Tuế dùng Thanh Sơn kiếm đạo ngự sử vạn quỷ kỳ, hắn sẽ không để ý, bởi vì hắn cũng hiểu Thanh Sơn kiếm đạo, thế nhưng lúc trước thời khắc đó Đại Niết Bàn truyền đến thiên địa vĩ lực rõ ràng không phải chuyện như vậy.

Hắn nhìn về phía Đại Niết Bàn, thần sắc khẽ biến —— nếu như nói Vạn Vật Nhất Kiếm không gì không phá, như vậy Đại Niết Bàn giống như Thanh Thiên Giám, là Triêu Thiên đại lục cường đại nhất phòng thủ thiên giai pháp bảo. Nhưng lúc này phía dưới bên phải Đại Niết Bàn xuất hiện một hố nhỏ —— không phải quá dễ thấy, chung quy là cái hố.

Hắn ngẩng đầu nhìn về phía Liễu Thập Tuế, có chút không giải thích nói: "Đó là cái gì?"

Liễu Thập Tuế thu hồi Vạn Hồn Phiên, đưa tay từ bên trong lấy ra một cái ngọc tỉ hình vuông màu đen, giới thiệu nói: "Là Minh Hoàng chi tỉ."

Hoan Hỉ Tăng nhìn trong tay hắn Minh Hoàng chi tỉ, trong lúc nhất thời cũng không biết nên nói như thế nào, khe khẽ thở dài, mang theo chút tự giễu ý vị.

Đổi lại trong chuyện xưa, ở vào hắn tình trạng, không thiếu được muốn hỏi một câu "Ngươi đến cùng còn có bao nhiêu bảo bối", sau đó khả năng Liễu Thập Tuế lại lấy ra một cái linh đang, xuất ra một cái thước... Cần gì chứ.

Tràng hạt tại giữa ngón tay nhẹ nhàng khẽ động, Hoan Hỉ Tăng bình tĩnh trở lại, nói: "Đại Niết Bàn có thế giới, có vạn vật, ngươi chung quy là không phá được."

Đúng vậy, coi như Liễu Thập Tuế có Vạn Hồn Phiên, có Long Vỹ Nghiễn, có Quản Thành Bút, cũng vô pháp phá được Đại Niết Bàn phòng ngự.
Về phần Minh Hoàng chi tỉ cũng thực là đem Đại Niết Bàn đụng ra một cái hố nhỏ, liên đới chấn thương Hoan Hỉ Tăng Kim Thân, nhưng nếu như thật muốn đem Đại Niết Bàn đập phá... Chỉ sợ mục đích đạt tới trước đó, Minh Hoàng chi tỉ sẽ sụp đổ một cái góc sừng, đến lúc đó dùng cái gì khảm? Tiểu sư muội tính tình cực lớn của hắn có thể đáp ứng sao?

"Ta còn có một cái pháp bảo, muốn thử một chút." Thời điểm Liễu Thập Tuế nói ra câu nói này, không giống phía trước như vậy trầm ổn bình tĩnh, có chút không tự tin cảm giác.

Hoan Hỉ Tăng cảm thấy có chút quái dị, nghĩ thầm đã như vậy, vì sao ngươi phải dùng pháp bảo kia tới làm một kích cuối cùng? Nhưng nếu là một kích cuối cùng, khẳng định cũng chính là một kích mạnh nhất, hắn đưa tay phải ra nhắm ngay bầu trời, giữa ngón tay không căn cứ xuất sinh một mặt quang kính, vô số phật gia chân ngôn tại trong đó chảy xuôi, chậm chạp chuyển động.

Đại Niết Bàn cũng chậm rãi chuyển động.

Chầm chậm thanh phong nổi lên.

Phảng phất làn gió biển xuyên qua Quả Thành Tự tháp lâm.

Nói xong câu đó, hắn cất kỹ Vạn Hồn Phiên cùng Minh Hoàng chi tỉ, khoanh chân ngồi trên không trung, nhắm mắt lại, bắt đầu điều tức tĩnh thần.

Như thế trận thế, có thể suy ra sau đó xuất thủ pháp bảo, tất nhiên mang theo cực lớn uy thế.

Vù vù tiếng vang triệt Vụ Sơn ngoại ô thành phố bên ngoài, phảng phất có vật gì cao tốc chấn động.

Giữa thiên địa thanh phong đột nhiên biến mất.

Mặt đất tuyết đọng trở nên phi thường sáng tỏ.

Đó là bởi vì một đạo phi kiếm xuất hiện tại giữa thiên địa.

Đạo phi kiếm kia phi thường tinh tế ngắn nhỏ, toàn thân ngân sắc, bề mặt sáng bóng trơn trượt đến cực điểm, cũng sáng tỏ đến cực điểm.

Hoan Hỉ Tăng thần sắc hơi rét, mới phát hiện mình bị Liễu Thập Tuế các loại pháp bảo rung động tâm thần, lại quên thanh kiếm này!

Khi hắn nghĩ đến việc này, cái thanh kiếm nhỏ màu bạc kia đã đi tới trước người hắn.

Phương xa tầng mây khuấy động mà nát, mặt đất tuyết đọng sáng tỏ như đang thiêu đốt, cái đạo phi kiếm mờ mờ ảo ảo sinh cánh, mang theo khó có thể tưởng tượng lăng lệ kiếm ý cùng khó mà hình dung linh khí, đâm vào mặt Đại Niết Bàn, cho người ta một loại cảm giác mãnh liệt, kiếm này đúng là sống!

Đầy trời kiếm minh bên trong, lại mơ hồ có thể nghe được một tiếng —— ta đây tới vậy!

...

...

Rất nhiều năm trước, Bích Hồ Phong chủ Lôi Phá Thiên trộm lôi hồn mộc đưa cho Thái Bình chân nhân trong kiếm ngục, là bởi vì Thái Bình chân nhân đáp ứng cho hắn hai thanh kiếm. Về sau Lôi Phá Thiên bị giam vào kiếm ngục liền điên rồi, chỉ biết tại đáy giếng càng không ngừng hô: Không có một, vậy hai đâu?

Một chính là Vạn Vật Nhất.

Hai chính là Bất Nhị.

Đạo ngân sắc tiểu phi kiếm này chính là Bất Nhị Kiếm.

Bất Nhị Kiếm là Thanh Sơn Cửu Phong một thanh chủ kiếm, là Lưỡng Vong Phong chủ kiếm, nhưng rất nhiều năm trước đã bị Cảnh Dương chân nhân từ Lưỡng Vong Phong mang đi.

Nó nhìn phổ thông tiểu xảo, nhưng tầng giai phi thường cao, chỉ ở phía dưới Vạn Vật Nhất Kiếm, hơi thắng Sơ Tử Kiếm, viễn siêu còn lại chủ kiếm, bao quát cả Phất Tư Kiếm.

Bất Nhị Kiếm theo Cảnh Dương chân nhân vô số năm, thậm chí còn đi theo phi thăng đi vũ trụ tối tăm nhìn thoáng qua, sau đó liền bị ném cho Liễu Thập Tuế.Mấy trăm năm qua, Bất Nhị Kiếm hóa thành kiếm trạc, ngoan ngoãn mà ở tại trên cổ tay Liễu Thập Tuế, đi theo hắn dính qua trồng rau nước bẩn, đồ chua bình đàn chảy nước, dùng để viết chữ thối mực nước, ngẫu nhiên chấn động vù vù mấy lần, ngoại trừ Trác Như Tuế tại Tây Hải bố trí Thanh Sơn kiếm trận triển lộ qua một lần phong mang, nhưng xưa nay không có thật hóa thành phi kiếm chiến đấu.

Hôm nay ánh kiếm của nó rốt cục chiếu sáng thiên địa, muốn bắt đầu lần thứ nhất chiến đấu, đối mặt chính là Hoan Hỉ Tăng loại nhân vật này, Đại Niết Bàn loại pháp bảo này.

Từ một điểm này tới nói ngược lại cùng Lưu A Đại vận mệnh có chút tương tự.

Liễu Thập Tuế không tự tin, nhưng thật ra là không tín nhiệm nó, lo lắng nó nhìn trận thế như vậy, nhìn Đại Niết Bàn sẽ quay người chạy trốn.

Dù sao mấy trăm năm trước, Tỉnh Cửu đối với nó đánh giá đã rất tồi tệ, mà mấy trăm năm qua, biểu hiện của nó cũng không tốt thế nào.

Thời gian cuối cùng cải biến rất nhiều.

Thiếu niên trưởng thành, kiếm linh dần dần sinh.

Cái thanh màu bạc tiểu phi kiếm kia lại so Liễu Thập Tuế còn tự tin hơn, không có nửa điểm lui bước, đâm về phía Đại Niết Bàn.

Đại Niết Bàn phi thường kiên cố, nhưng chân chính cường đại nhất bình chướng cũng không phải là tự thân, mà là những kim loại ô vuông nhỏ thế giới.

Chỉ có xuyên qua những thế giới kia, mới có thể tiếp xúc đến Đại Niết Bàn bản thể.

Bất Nhị Kiếm là Triêu Thiên đại lục ngoại trừ Tỉnh Cửu tay phải sắc bén nhất kiếm, nhưng có thể xuyên qua những thế giới vạn vật hình thành bình chướng sao?

Cùng với đạo kiếm quang sáng tỏ kia, mặt đất tuyết đọng chợt vang lên, vách đá cũng theo đó chuyển hướng, lấy tương đối bén nhọn một mặt nhắm ngay Hoan Hỉ Tăng.

Vụ Sơn ngoại ô thành phố giữa thiên địa tràn ngập kiếm ý bén nhọn, trốn hướng phương xa những chiến hạm cùng trên phi thuyền quân nhân, thông qua viễn trình hệ thống theo dõi nhìn về phía bên này, chỉ là nhìn thấy những điểm sáng tỏ, liền cảm giác con mắt có chút mỏi nhừ, sau một khắc những giám sát thiết bị đã bị hủy.

Dạng kiếm ý sâm nhiên mà dày đặc này, dạng thiên địa dị tượng này, cùng lúc trước Tỉnh Cửu cùng Tây Lai tại Đại Nguyên thành trận chiến kia tràng cảnh có chút tương tự, thậm chí có chút giống Tuyết Cơ nắm Tỉnh Cửu tay bay về phía trong bầu trời chín cái mặt trời màu đen bộ dáng.

"Cái thứ năm."

Tằng Cử vịn một tảng đá chậm rãi chuyển động, nhìn Bất Nhị Kiếm đâm trên Đại Niết Bàn, cảm thụ được giữa thiên địa kiếm ý, cảm khái nói.

Thanh Sơn tổ sư, Lý tướng quân, Tỉnh Cửu, Tây Lai, cùng lúc này Liễu Thập Tuế, đều tại Thanh Sơn kiếm đạo đi tới một bước cuối cùng.

Vạn Vật Nhất.

...

...

Vạn vật đều là kiếm, phá thế ở giữa vạn vật.

Thanh tú mà sắc bén mũi kiếm, tại bên trong thời gian cực ngắn ngủi, không biết xuyên qua nhiều ít thế giới, thấy được nhiều ít bầu trời, rốt cục rơi vào Đại Niết Bàn chân thực mặt ngoài.

Cùng với từng thanh âm vang vọng đến cực điểm, Bất Nhị Kiếm đâm tiến vào Đại Niết Bàn, mặc dù không sâu, thậm chí dùng mắt thường đều khó mà nhìn thấy, nhưng chung quy là phá.

Hoan Hỉ Tăng mi tâm sinh ra một đạo cực nhỏ vết nứt, kim quang sáng sủa ẩn hiện một vòng huyết sắc.

Kiếm quang lần nữa chiếu sáng tuyết đọng, Bất Nhị Kiếm bay trở về bên người Liễu Thập Tuế, có chút rung động, hơi có vẻ ảm đạm, xác nhận lúc trước một cái để nó có chút thoát lực.

Hoan Hỉ Tăng lẳng lặng nhìn Liễu Thập Tuế, mặc cho giọt máu kia từ kim ngấn chảy ra, nói: "Dạng này không đủ."

Tiếng nói vừa dứt, Liễu Thập Tuế thân hình đột nhiên hư, phảng phất quỷ hồn bay tới trước người hắn, tay phải cầm một thanh kiếm lần nữa xuyên qua vô tận thế giới, rơi vào bên trên Đại Niết Bàn.

Rơi vào chỗ cực kì chuẩn xác, chính là Bất Nhị Kiếm đâm phá vết rách kia.

Hai kiếm tăng theo cấp số cộng, cái lỗ hổng nhỏ kia trở nên càng sâu.

Hoan Hỉ Tăng Kim Thân chỗ sâu phát ra một tiếng đứt gãy giòn vang.

Đại Niết Bàn hối hả quay trở lại.

Hoan Hỉ Tăng ngã xuống bên trên Đại Niết Bàn, một tay chống đỡ băng lãnh kim loại mặt bàn, dường như là nửa người dưới không cách nào hành động.

Một đạo kim sắc máu tươi từ hậu phương tăng y rỉ ra.

Nơi đó là xương sống vị trí, đối phi thăng giả tới nói, cũng là tiên khí chuyển giao mấu chốt, nếu như gặp trọng thương, thật có khả năng giống như người bình thường biến thành co quắp.

Hoan Hỉ Tăng sắc mặt tái nhợt, nhìn kiếm trong tay Liễu Thập Tuế, muốn hỏi gì, lại phun ra một ngụm máu lớn.

Họa trong chu sa máu, rơi vào loạn thạch, đốt lên lửa cháy hừng hực, sau đó trong nháy mắt biến mất.

Hắn muốn hỏi chính là, ngươi dùng Vạn Vật Nhất Kiếm đạo ngự sử Bất Nhị Kiếm phá Đại Niết Bàn ba ngàn thế giới, vậy cái này lại là cái gì kiếm?

Thanh kiếm kia nhìn như bình thường, kì thực thanh lãnh như nước, mà đã tới cực hạn —— tựa như là thanh thủy dưới điều kiện đặc biệt, cực nghiêm hàn hoàn cảnh cũng vô pháp kết băng.

"Sơ Tử Kiếm." Liễu Thập Tuế giới thiệu nói.

Quyển 10 - Chương 63: Thanh Sơn chính là nhịn không được

Theo kiếm ý mà lên tuyết lần nữa nhao nhao rơi xuống, phảng phất đón một trận tuyết mới.

Hoan Hỉ Tăng ngồi liệt trên Đại Niết Bàn, mặc cho bông tuyết rơi vào tăng y rách rưới, hình ảnh nhìn rất là đau khổ, rất dễ dàng để cho người ta liên tưởng tới miếu hoang.

Sơ Tử Kiếm là kiếm của Vụ đảo lão tổ Nam Xu, về sau bị Thanh Sơn Đạo Duyên chân nhân cướp đi cho Tỉnh Cửu, phía sau kinh lịch vô số truyền kỳ cố sự, cuối cùng vẫn về tới Thanh Sơn, lại bị hắn đưa đi Triêu Ca thành hoàng cung, ai cũng không nghĩ tới thế mà lại xuất hiện ở đây.

Tại Triêu Thiên đại lục phi kiếm sắp xếp bên trong, phía dưới Vạn Vật chính là Bất Nhị Kiếm cùng Sơ Tử Kiếm, hiện tại cũng tại trong tay Liễu Thập Tuế. Còn hắn dùng kiếm pháp, chiêu thứ nhất là Vạn Vật Nhất, chiêu thứ hai thì không biết là cái gì, lại có mấy phần U Minh tiên kiếm ý tứ, nhưng hiển nhiên không phải.

Đại Niết Bàn chung quy là không thể chịu đựng hết thảy, phá một cái vết rách.

Hoan Hỉ Tăng thiền tâm bị trảm, Kim Thân đứt gãy, biến thành một người bại liệt.

Nhưng việc này không có nghĩa là hết thảy cứ như vậy kết thúc.

Hoan Hỉ Tăng nhìn lên Liễu Thập Tuế bên trong bầu trời, ánh mắt càng phát ra hờ hững, còn có chút quỷ dị ám sắc, nói: "Ta rất thưởng thức các ngươi Cảnh Dương một mạch cách làm việc cùng phương pháp, nhưng các ngươi nhiều nhất chỉ có thể bảo trụ mình, cuối cùng không giải quyết được vấn đề của người khác."

Người khác ngoại trừ Cảnh Dương một mạch chính là cả nhân loại.

Liễu Thập Tuế cường đại vượt xa khỏi hắn tưởng tượng, nhưng vẫn không đủ, cho nên hắn vẫn phải tự mình tới.

Hoan Hỉ Tăng dùng tay chống đỡ mặt bàn ngồi thẳng thân thể, dùng tay đem hai đùi không cách nào di động xếp thành hoa sen tọa.

Hắn eo trở xuống thân thể cũng không có cảm giác, cũng vô pháp động tác, nhưng hắn còn có tay.

Bàn tay như ngọc rơi vào mặt ngoài Đại Niết Bàn.

Vỗ án.

Ầm ầm vô số tiếng vang, vô số đạo kim sắc hỏa diễm hừng hực từ biên giới Đại Niết Bàn phun ra, hình thành một đạo đuôi lửa.

Đại Niết Bàn ly khai mặt đất, lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng hướng lên bầu trời bay đi, phảng phất một viên sao băng đi ngược lên trên, trong nháy mắt đã đến biên giới tầng khí quyển.

Liễu Thập Tuế giẫm lên Bất Nhị Kiếm, dẫn theo Sơ Tử Kiếm truy xuyết mà đi.

Đột nhiên, Đại Niết Bàn mấy kim loại ô nhỏ vỡ tan, phóng xuất ra đại lượng khói đen.

Những khói đen này dĩ nhiên không phải đê đẳng nhất chướng nhãn pháp, đều là hắc ám bào tử.

Hoan Hỉ Tăng cùng Ám Vật Chi Hải chiến đấu nhiều năm, càng từng xâm nhập đáy biển, vì nhân loại lập xuống đại công.

Thời điểm chiến đấu, vì để tránh nhuộm dần, nhanh chóng ổn định thế cục, hắn sẽ đem huyết mẫu cùng hắc ám bào tử trực tiếp hút vào Đại Niết Bàn thế giới không người nào đó.

Nhiều năm xuống tới, có thể tưởng tượng những hắc ám bào tử cùng huyết mẫu số lượng có bao nhiêu, hôm nay hắn vì thoát đi viên tinh cầu này, đúng là toàn bộ ném ra.

Vì nhân loại mà phấn đấu thiền tông chi tổ, lại làm ra chuyện như vậy, cẩn thận nghĩ, không khỏi có mấy phần bi thương.

Tằng Cử nhìn hình ảnh này, tâm tình cực kỳ nặng nề, lại không kịp cảm khái cái gì, trực tiếp lấy ra một cây quạt, đối bầu trời dùng sức vung xuống.

Vô số đạo cuồng phong hình thành vòi rồng, từ mặt đất rêu rao mà lên, thẳng đến thiên khung, đem những khói đen tại tản ra ở bên trong phạm vi cố định.

Những khói đen này nếu như rơi xuống mặt đất, chỉ sợ những quan viên cùng quân nhân không có chuẩn bị đều sẽ chết sạch, mà lại bị nhuộm dần thành quái vật, nói không chừng lại sẽ uy hiếp được lòng đất mấy trăm vạn dân chúng không có ý thức đề phòng, Vọng Nguyệt tinh cầu cục diện thật tốt cực khả năng hủy hoại chỉ trong chốc lát.

Liễu Thập Tuế phi thường thanh tỉnh nhận thức đến điểm này, không chút do dự quay người bay trở về tầng khí quyển, huy động Vạn Hồn Phiên bắt đầu thu thập những cái khói đen.

Đại Niết Bàn đã bay qua vành tàn nguyệt đá vụn, hóa thành một cái điểm sáng phi thường nhỏ.

Vừa vặn có một chiếc chiến hạm cỡ nhỏ tại phụ cận, hướng về hắn bắn một đạo pháo laser.

Hoan Hỉ Tăng nghiêng đầu tránh đi một pháo, mặt không biểu tình nhìn về phía chiếc chiến hạm màu đen, hai tay vung lên.

Hai kim thủ to lớn xuất hiện tại vũ trụ tối tăm, nắm chặt hai đầu chiếc chiến hạm cỡ nhỏ, sau đó đem nó xé thành hai đoạn.

Rất nhiều người từ chiến hạm bay ra, có đã thành thi thể, có tay bận bịu chân loạn lắp đặt hệ thống duy sinh.

Im ắng hắc ám thế giới, hết thảy lộ ra vẻ bối rối mà lãnh khốc.

Hoan Hỉ Tăng quay người nhìn về phía mặt ngoài tinh cầu, trong mắt mang theo quỷ dị ám ý, hơi có vẻ thần kinh nói: "Chờ ta... Thoát y phục này, trở lại tìm các ngươi."

Liễu Thập Tuế nghe được câu nói này, cũng nghe đã hiểu câu nói này, không để ý đến, tiếp tục chuyên tâm dùng Vạn Hồn Phiên thu thập những hắc ám bào tử.

Tằng Cử đem cây quạt ném tới trên trời, có chút mệt mỏi dựa vào loạn thạch ngồi xuống, bắt đầu đối tất cả đồng đạo tiến hành toàn tinh hệ quảng bá.—— Đại Bi hòa thượng bị vực ngoại thiên ma dơ bẩn thiền tâm, điên rồi.

...

...

Vạn Hồn Phiên trở lại, thân cờ có chút phồng lên hai lần, sau đó bình tĩnh.

Cái tay kia rõ ràng làm qua rất nhiều việc nhà nông, chỉ là chẳng biết tại sao bị tiên khí rèn luyện qua, những vết chai cũng không có biến mất.

Liễu Thập Tuế bay đến bên ngoài tầng khí quyển, đem người còn sống đều cứu lại, sau đó bay trở về mặt đất, hướng về trong đống loạn thạch đi đến.

Thỉnh thoảng có con gián từ trong khe đá leo ra, cảnh giác mà trung thành chạy khắp nơi, cũng may tất cả hắc ám bào tử cùng huyết mẫu đều đã bị lấy đi hoặc là giết chết, tạm thời không cần bọn chúng lần nữa hi sinh.

Tằng Cử quần áo ẩn ẩn có thể thấy được vết máu, cũng sớm đã đứng không yên, nhưng không chịu ngồi xuống, đứng ở nơi đó chờ Liễu Thập Tuế đến.

Liễu Thập Tuế đi đến trước người hắn, dựa theo Nhất Mao Trai đệ tử lễ nghi thức hướng hắn hành lễ, nói: "Bái kiến thánh nhân tiên sư."

Tằng Cử lẳng lặng mà nhìn hắn, đột nhiên hỏi: "Ngươi đến cùng là Nhất Mao Trai đệ tử hay là Quả Thành Tự đệ tử, lại hoặc là... Thanh Sơn Tông kiếm tu?"

Vấn đề này rõ ràng ẩn giấu đi ý tứ gì khác, không dễ trả lời, lại không làm khó được Liễu Thập Tuế dạng người này, hắn có chút không hiểu hỏi: "Ta đều là a."

Tằng Cử nghĩ đến « Đại Đạo Triêu Thiên » trong trò chơi, cười một cái tự giễu, không tị hiềm để hắn đỡ mình, hướng đống loạn thạch đi ra ngoài, nói: "Không nghĩ tới ngươi cũng phi thăng, hơn nữa còn một mực lưu tại bên cạnh ta."

Liễu Thập Tuế trầm mặc một lát, nói: "Sau khi ra ngoài biết công tử xảy ra chuyện, cho nên quyết định xem trước một chút lại nói."

Tằng Cử nhìn hắn một cái, nói: "Ngươi cùng Cảnh Dương, Đồng Nhan những người này không giống, ngươi sẽ không nói dối."

Liễu Thập Tuế có chút ngượng ngùng cười cười, nói: "Đúng vậy, ta là chuyên môn đi theo bên người ngài."

Tằng Cử nói: "Cái này là Triệu Tịch Nguyệt hay là Đồng Nhan an bài?"

Liễu Thập Tuế nói: "Không có an bài, chúng ta rất nhiều năm trước đã thương lượng xong, nếu như sau khi phi thăng phát hiện sự tình không đúng, liền muốn làm tốt chuẩn bị xuất thủ."

Tằng Cử hiếu kì hỏi: "Cái gì chuẩn bị?"

Liễu Thập Tuế thành thật nói: "Đồng Nhan viết rất nhiều phương án, nhưng Triệu Tịch Nguyệt lười nhác nhìn, nàng nói đem mấy cái lợi hại nhất nhìn chằm chằm là được."

Tằng Cử lại hỏi: "Khi đó các ngươi đã xác nhận đối thủ có thể là tiên nhân phi thăng trước đây?"

Liễu Thập Tuế nói: "Tại trong chuyện xưa loại tình hình này tương đối phổ biến."Tằng Cử nhìn hắn một cái, mỉm cười nói: "Một cái nhìn chằm chằm một cái, thời điểm cần liền xuất thủ?"

Liễu Thập Tuế thật rất thành thật, nói: "Dựa theo năng lực cùng uy hiếp đến sắp xếp, ta hẳn là nhìn chằm chằm Hoan Hỉ Tăng, chỉ bất quá tìm không thấy hắn, cho nên mới nhìn chằm chằm ngài."

Tằng Cử phát hiện mình thật không thể nào hiểu được những người tuổi trẻ này, thần sắc hơi dị nói: "Ta là sư tổ của ngươi tại Nhất Mao Trai, Hoan Hỉ Tăng càng là Quả Thành Tự tổ sư, kết quả ngươi sau khi phi thăng liền muốn nhìn chằm chằm chúng ta, tùy thời chuẩn bị giết chết chúng ta?"

Liễu Thập Tuế tiếp tục thành thật nói: "Đúng thế."

Tằng Cử có chút không biết nên như thế nào phản ứng, là hẳn là tức giận hay cảm thấy buồn cười, nói: "Một đời mới phi thăng giả cũng giống như ngươi như vậy tự tin sao?"

Liễu Thập Tuế nói: "Chúng ta chuẩn bị đầy đủ, mang đồ vật cũng nhiều, nhất là ta."

Tằng Cử nghĩ đến trận đại chiến này Liễu Thập Tuế tầng tầng lớp lớp pháp bảo, có chút im lặng nói: "Ngươi đem Long Vỹ Nghiễn cùng Quản Thành Bút đều mang tới, trong trai làm sao bây giờ?"

Liễu Thập Tuế nói: "Công tử trước kia đã nói, giải quyết vấn đề muốn trực tiếp chặt đứt căn nguyên, nhất định phải dùng hết toàn lực. Hiện tại Triêu Thiên đại lục đã không có đấu tranh nội bộ, chỉ có ngoại hoạn, mặc kệ ngoại hoạn là vực ngoại thiên ma hoặc là cái gì khác, đương nhiên hẳn là đem pháp bảo lợi hại nhất đều mang ra."

Cảnh Dương chân nhân năm đó đúng là nghĩ như vậy, cho nên mới mang đi Vạn Vật Nhất Kiếm cùng Bất Nhị Kiếm, chỉ đem Phất Tư Kiếm lưu cho Thần Mạt Phong truyền nhân trấn sơn. Triệu Tịch Nguyệt cũng dùng lý do như vậy thuyết phục Liễu Thập Tuế, tiếp theo thuyết phục đương nhiệm Thần Hoàng, Minh Hoàng cho mượn áp đáy hòm đồ vật.

Những Triêu Thiên đại lục tốt nhất nhất kiếm cùng pháp bảo, đều bị Liễu Thập Tuế mang tại bên người.

Hắn chính là sát thần mà Triệu Tịch Nguyệt chuẩn bị cho "Tiên giới", ngay cả Đồng Nhan cũng không biết những chuyện này.

"Đồng Nhan đang ngó chừng Thanh Sơn tổ sư?" Tằng Cử bỗng nhiên nghĩ đến một việc.

Hắn biết Triệu Tịch Nguyệt lúc này tại chủ tinh, mỗi ngày ngồi ở sườn núi, nhìn chằm chằm bên cạnh suối nước nóng dục bào thiếu nữ.

Với thế giới này mà nói, cô gái kia đương nhiên phi thường trọng yếu.

Lấy tầm quan trọng cùng cường đại mà nói, Hoan Hỉ Tăng hẳn là xếp hạng thứ ba, Liễu Thập Tuế cũng thừa nhận, đó mới là nguyên bản ám sát đối tượng của hắn.

Như vậy trọng yếu nhất Thẩm Thanh Sơn đâu? Đồng Nhan rời Thẩm gia tổ trạch liền biến mất vô tung, chẳng lẽ đi tổ tinh?

Hôm nay Liễu Thập Tuế lần nữa xác nhận mình sẽ không nói dối, chí ít không cách nào giấu diếm được những tiền bối sư trưởng, cho nên hắn mím thật chặt môi, không nói lời nào cũng không muốn.

Nhìn bộ dáng hắn, Tằng Cử nhịn không được bật cười, đại khái hiểu vì sao Tỉnh Cửu sẽ sủng ái đứa bé này như thế, mà Triệu Tịch Nguyệt vì sao lại đem nhiều pháp bảo như vậy đều giao cho hắn, đối với hắn không khỏi sinh ra càng nhiều hứng thú, hỏi: "Cuối cùng phá Đại Niết Bàn hai kiếm, kiếm thứ nhất là Vạn Vật Nhất, ta nhìn ra được, kiếm thứ hai là cái gì?"

Liễu Thập Tuế nghĩ nghĩ, cái này cùng Đồng Nhan, Triệu Tịch Nguyệt nhiều năm trước giao phó không có gì mâu thuẫn, nói: "Hai trăm năm trước, Triệu Tịch Nguyệt từ Đông Dịch Đạo cho mượn một kiện dị bảo, đi Nam Hải đem Vụ đảo sương mù tản, chúng ta đi ở trên đảo đi dạo vài vòng, phát hiện Nam Xu lưu lại mấy quyển kiếm kinh. Những kiếm kinh kia có hắn ban sơ tu hành quỷ kiếm thuật, cũng có sau đó đến lĩnh ngộ kiếm quỷ chi đạo, chỉ là chúng ta không có cách nào dùng, cuối cùng chúng ta đi một chuyến cánh đồng tuyết, mới xem như có chỗ."

"Cánh đồng tuyết? Chẳng lẽ các ngươi đi tìm vị kia... Tiểu Tuyết Cơ?" Tằng Cử thần sắc hơi dị, nghĩ thầm hiện tại Triêu Thiên đại lục chẳng lẽ tốt đẹp như thế?

"Nữ vương bệ hạ sẽ không dùng kiếm, chúng ta tìm là Bành Lang, thiên phú của hắn..." Liễu Thập Tuế bỗng nhiên nghĩ đến còn không giới thiệu Bành Lang thân phận, nói: "Hắn chính là Vô Ân Môn chưởng môn, chỉ bất quá hiện tại không tại Thiên Thọ Sơn, rất ít rời đi cánh đồng tuyết."

Tằng Cử không đợi hắn nói xong, khoát tay nói: "Ta xem qua Tỉnh Cửu viết quyển kia, biết hắn là ai."

Nhắc đến quyển kia, Liễu Thập Tuế tán thán nói: "Ta chơi trò chơi trước, về sau mới nhìn, mới biết được công tử viết sách cũng dễ nhìn như vậy."

Hắn bỗng nhiên nói: "Đúng rồi, ngài biết công tử tại sao muốn viết quyển sách kia sao?"

Tại Tinh Môn lòng đất dân sinh quảng trường trong căn hộ, Tỉnh Cửu viết quyển sách gọi là « Đại Đạo Triêu Thiên », sau đó để Tuyền Vũ công ty cải biên thành trò chơi. Cái trò chơi kia hiện tại đã phát hành toàn bộ Tinh Hà Liên Minh, quyển sách kia cũng có được càng ngày càng nhiều độc giả, nhưng ở thế giới người bình thường không thấy được, truyện này đã dẫn phát rất nhiều đại sự.

Liên quan tới Tỉnh Cửu vì sao muốn viết quyển sách này, người khác nhau có khác biệt cách nhìn, có khác biệt giải thích.

Có người cho là hắn là muốn thông qua quyển sách này tìm tới Thanh Sơn đồng môn tản mát các nơi trong vũ trụ, để cầu an toàn. Triệu Tịch Nguyệt cho là hắn hướng tất cả trước đây phi thăng giả làm ra tuyên cáo —— ta là người như vậy, các ngươi đừng đến phiền ta. Đồng Nhan cho là hắn chân thực mục đích ẩn tàng rất sâu, trên thực tế là muốn thông qua trò chơi này thành lập cùng Quyển Liêm Nhân như thế hệ thống tình báo, tin tức liên hệ hệ thống. Như vậy cùng Tỉnh Cửu nhận biết sớm nhất Liễu Thập Tuế, đối với cái này có cái nhìn thế nào?

"Hắn lo lắng các ngươi những sư trưởng trước đây nhớ nhà, cho nên mới viết nhiều phong cảnh nhân vật như vậy." Liễu Thập Tuế nghiêm túc nói.

Nghe được đáp án này, Tằng Cử giật mình, sau đó nở nụ cười, nhịn không được đưa tay sờ sờ đầu Liễu Thập Tuế. Dựa theo Triêu Thiên đại lục thời gian, Liễu Thập Tuế đã mấy trăm tuổi, mà lại là một cái quái vật có thể đem thiền tông chi tổ đánh bò đầy đất. Nhưng hắn vẫn như chân chính đáng yêu thiếu niên, ai có thể nhịn được không đi sờ sờ đầu của hắn chứ?

Đang nói chuyện, hai người sớm đã rời phiến loạn thạch vách núi, đi tới trên sân bóng rổ.

Cùng nhau đi tới, Liễu Thập Tuế không ngừng hướng trong thân thể Tằng Cử đưa tiên khí, thương thế của hắn đã khá nhiều.

Nhìn qua xa xa tòa cư dân lâu, Tằng Cử nói với hắn: "Đối với công tử ngươi tới nói, nơi này khả năng mới là quê hương của hắn."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau