ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 931 - Chương 935

Quyển 10 - Chương 44: Là ngươi sao? Bệ hạ

Hằng tinh xa dần, tia sáng không còn, bốn phía một vùng tăm tối, cũng không có âm thanh. Những đại tự, bán vĩ quái vật bình thường đã sớm không biết đi nơi nào, nghĩ đến cách Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ vết nứt không gian đủ xa, trong thời gian ngắn không cách nào gây thêm phiền phức cho hạm đội.

Hiện tại vấn đề là mười mấy con mẫu sào, trong Ám Vật Chi Hải phảng phất có năng lực thời gian ngắn xuyên qua không gian, rõ ràng tốc độ phi thường chậm, cũng rất khó bị hắn thoát khỏi, hoặc là nói thoát khỏi không được lâu, những mẫu sào kia lại sẽ đuổi theo, tỉ như lúc này.

Ám Vật Chi Hải năng lượng tối là so huyết mẫu, so bào tử còn muốn nhỏ bé, như trung vi tử tồn tại, ấn đạo lý tới nói mặc kệ là phi thăng giả hay là giám sát thiết bị đều không thể cảm giác được, nhưng chút khí tức âm lãnh tịch diệt lại tràn ngập hủy diệt dục vọng lại có cảm giác tồn tại, bị những mẫu sào xúc tu kéo theo, phảng phất biến thành hắc phong, nhẹ nhàng phất động tăng y của hắn.

Tay áo lướt nhẹ, dần dần tàn phá, tựa như là đóa hoa trong quá trình khô héo.

Hoan Hỉ Tăng lẳng lặng nhìn hắc ám thế giới không cách nào nhìn thấy, giơ tay phải lên chậm rãi đem tràng hạt dời một hạt.

Động tác này nhìn như bình thường, lại có chút giống bật bật lửa, trong vũ trụ trống trải mà tĩnh lặng phảng phất vang lên bộp một tiếng giòn vang.

Hơn ba trăm đạo kim sắc hỏa diễm từ trong thân thể của hắn phun ra, xuyên qua rách rưới tăng y, tại trong vũ trụ không trọng lực trong nháy mắt cuốn thành kim sắc hỏa cầu, đem hắn bao vây lại, chặn những làn gió hắc ám, đồng thời thiêu chết những huyết mẫu cùng bào tử giấu ở trong khe hở tăng y.

Những huyết mẫu cùng bào tử bị thiêu chết giống tro vụn rơi xuống, rơi trên Đại Niết Bàn, sau đó bị chậm chạp lưu động kim bàn mặt ngoài hút vào, tiến vào ở một đạo bên cạnh, sâu hơn bên trong hắc kim nhan sắc.

"Đã rất xa, nghĩ biện pháp trở về đi." Hoan Hỉ Tăng trong thần thức vang lên Tằng Cử thanh âm, không biết vị Nhất Mao Trai bảy đời thánh nhân là như thế nào làm được, lại có thể đem tin tức đưa đến địa phương xa như thế, hơn nữa còn là thế giới hoàn toàn khác biệt.

Hoan Hỉ Tăng ánh mắt xuyên qua những thiêu đốt kim sắc hỏa cầu, rơi vào trên thân mẫu sào lần nữa tới gần, đáp lại nói: "Những mẫu sào này so với chúng ta trước kia thấy qua có bản thân ý thức rõ ràng hơn, nói rõ bọn chúng khả năng có người chỉ huy."

Ý tứ của những lời này phi thường rõ ràng, hắn y nguyên tin tưởng vững chắc Tuyết Cơ ngay tại bên này.

Đúng vậy, hắn rời Liệt Dương hào chiến hạm, tại mấy trăm vạn đạo tầm mắt mắt nhìn xuyên qua không gian khe hở, đi vào hắc ám thế giới đầy nguy hiểm, ngoại trừ muốn dẫn đi những thú triều phiền phức, mục đích thực sự vẫn là muốn trong Ám Vật Chi Hải tìm tới Tuyết Cơ.

Hắn muốn tìm ra nàng, trợ giúp nàng, sau đó thần phục với nàng.

Cái hắc ám thế giới này không có không gian đánh dấu, không cách nào biết được vị trí của mình, tự nhiên chưa nói tới phương hướng nào, nhưng hắn chưa từng chếch đi qua.

Vấn đề ở chỗ, đi vào Ám Vật Chi Hải đã được một khoảng thời gian rồi, hắn không có tìm được bất luận cái dấu vết gì Tuyết Cơ lưu lại, vậy có phải hay không hẳn là đem trước mắt những mẫu sào này giết một cái, thử gây ra sự chú ý của nàng? Hoan Hỉ Tăng rất nhanh phủ định ý nghĩ của mình, như loại mẫu sào cấp bậc phổ thông này, đối với bệ hạ tới nói cùng sâu kiến cũng không có gì khác nhau, giết chết bọn chúng không có bất kỳ cái gì ý nghĩa, nếu có thể ở bên này lại giết chết một xử ám giả nói không chừng còn có chút tác dụng.

Mang theo ý nghĩ như vậy, hắn tiếp tục hướng Ám Vật Chi Hải chỗ sâu xuất phát, những mẫu sào kia tự nhiên cũng vội vàng đi theo. Cứ như vậy trong Ám Vật Chi Hải tung bay, không biết đã qua mấy ngày. Tằng Cử thanh âm không còn vang lên, nói rõ hắn thật rời khỏi thế giới nhân loại, không biết còn có cơ hội trở về hay không.

Loại mẫu sào cấp bậc phổ thông này không cách nào uy hiếp được Hoan Hỉ Tăng, chân chính phiền phức vẫn là Ám Vật Chi Hải bản thân. Năng lượng tối đối với kim thân nhuộm dần, đối thiền tâm công kích mỗi giờ mỗi khắc, cho dù hắn là thiền tông chi tổ, tâm định như đá, lại có phật hỏa hộ thân, cũng đã thấy được nhiều lần huyễn tượng.

Triêu Thiên đại lục tu hành giới đối vực ngoại thiên ma hình dung hoặc là nói phỏng đoán tự có đạo lý.

Hoan Hỉ Tăng phát hiện mình đi tới Mặc Khâu quan đạo. Quan đạo hai bên không có bệnh nhân cầu y hỏi thuốc, chỉ có người chết đói nằm lăn tại trong ruộng hoang, bởi vì khi đó còn không có Quả Thành Tự, hắn cũng còn không có học y, tự nhiên cũng không có y tăng.

Sau một khắc hắn phát hiện mình đi tới Tây Bắc sa trường, quân đội của triều đình tại lạnh núi phụ cận cùng phản tặc chém giết, phương xa trên núi cao có chút tà tu cùng chính đạo tông phái cao nhân đang chém giết lẫn nhau, hắn là tướng quân tay cầm quyền cao, lại cũng chỉ có thể nhìn xa xa, không dám hướng bên kia đến gần một bước.

Sau đó hắn biến thành một kiếm khách. Trên sa trường ngộ đạo tướng quân mai danh ẩn tích, muốn đi Thanh Sơn học trộm kiếm đạo lại bị Nam Tùng Đình tiên sư vạch trần, cũng may Thanh Sơn kiếm sư yêu hắn đắc đạo không dễ, không có tiến hành trách phạt, để hắn tự hành rời đi, còn đưa hắn một bản nhập môn kiếm kinh.

Lại về sau hắn đi Thiên Lý Phong Lang, đỉnh lấy gió lớn như dao, ôm cây liễu đi rất lâu mới đi đến trước mấy gian nhà cỏ. Thẳng đến rất nhiều năm sau hắn cũng nghĩ không thông, nơi đó gió to như thế, vì sao trên mặt hồ những hoa sen lại đem lá của mình vây chặt chẽ đến như vậy?

Lão sư phi thăng, hắn rời Nhất Mao Trai đi rất nhiều nơi, cuối cùng về tới Mặc Khâu, tu một tòa miếu.

Mực Khâu quan đạo hai bên đường người chết đói, người khốn cùng, bị đến từ các châu quận xin giúp đỡ người thay thế, trên quan đạo xếp đầy xe.

Quả Thành Tự y tăng càng ngày càng nhiều, hắn rốt cục có thể nghỉ ngơi một lát, liền đi Bạch thành chống cự Tuyết quốc thú triều, ở một cái lại là mấy trăm năm.

Dài dằng dặc hai ngàn năm tuế nguyệt về sau, hắn về Quả Thành Tự, ngay tại chỗ tọa hóa, Kim Thân thành Phật, đi vào nơi đây.

Dựa theo quyển kia viết, Quả Thành Tự vẫn là Quả Thành Tự kia, Nhất Mao Trai vẫn là Nhất Mao Trai kia, Bạch thành miếu nhỏ kia cũng có người trấn giữ. Quả Thành Tự tháp lâm có hắn một tòa tháp, mặc dù bên trong không có tro cốt của hắn, đương nhiên bày ở phía trước nhất, vị trí tốt nhất.

Đây hết thảy đều để hắn rất vui mừng.

Hắn đương nhiên biết đây hết thảy đều là ảo giác.

Chỉ bất quá Ám Vật Chi Hải không có người xem, không có độc giả, hắn không cần thiết đem câu nói này nói ra.

Hắn vẫn cảm thấy chính mình là cái nông phu làm ruộng, chỉ bất quá vận khí tương đối tốt, gặp rất nhiều quý nhân nguyện ý trợ giúp mình, mới có thể đi đến hôm nay. Huyễn cảnh đối với phương diện này miêu tả lại quá ít, mà cũng không tươi sáng, điều này nói rõ là chính hắn nghĩ ra được, không phải khách quan sự thật.

Hắn mở to mắt tỉnh lại, những ngọn lửa màu vàng lần nữa phun ra ngoài, đem những mẫu sào kia ép xa chút.

Phật cũng có hỏa, dựa vào những ngọn lửa này hắn có thể trong Ám Vật Chi Hải bồng bềnh thời gian rất lâu, bởi vì dưới chân giẫm lên Đại Niết Bàn, thời gian này thậm chí tiếp tục mấy trăm năm, vấn đề ở chỗ vũ trụ mênh mông, biển cả vô ngần, lúc nào mới có thể tìm được Tuyết Cơ?

Hiện tại hắn đã rời xa đạo vết nứt không gian kia, cũng không biết nên từ phương hướng nào trở về, nếu như từ đầu đến cuối tìm không thấy Tuyết Cơ, hắn cũng chỉ có thể ở chỗ này tung bay, tựa như tại trong biển dưới tầng băng thật dày không ngừng bơi lội, chỉ có cực kỳ may mắn tìm tới lối ra mới có thể trồi lên mặt biển, nếu không một ngày nào đó sẽ ngạt thở.

Tình hình như vậy để hắn nghĩ tới rất nhiều rất nhiều năm trước, khi đó Quả Thành Tự y tăng số lượng vượt qua hai trăm, lại thêm hắn liên tục hơn bảy mươi ngày không có nghỉ ngơi, cuối cùng đem Mặc Khâu hai bên quan đạo người bệnh nặng trị xong, hoặc là đưa tiễn, chợt phát hiện triều đình cùng Trung Châu Phái đưa tới càng nhiều thương binh.

Những thương binh kia tựa như là như thủy triều, lần nữa đem Quả Thành Tự đồng ruộng chiếm hết, hắn mỏi mệt có chút không hiểu, hỏi vài tiếng mới biết được nguyên lai cánh đồng tuyết bên kia xảy ra một lần thú triều, tâm hắn nghĩ đây không phải biện pháp, hẳn là trước giải quyết thú triều, thế là đi Bạch thành.Tại Bạch thành hắn giết chết rất nhiều tuyết quốc quái vật, bao quát những hình người thị vệ cường đại, nhưng phát hiện những quái vật này sinh tại ở giữa băng tuyết, gần như cuồn cuộn không hết, coi như mình vĩnh viễn thủ tại chỗ này cũng không có khả năng giết sạch, cảm thấy đây không phải biện pháp, hẳn là trước giải quyết Tuyết Cơ, thế là đi toà đỉnh băng kia.

Không có chút nào ngoài ý muốn hắn thảm bại tại dưới bàn tay tròn nhỏ của Tuyết Cơ, thậm chí mặt đối phương đều không nhìn thấy đã bị phá Kim Thân, thiền tâm sắp nát, từ toà đỉnh băng kia bị đánh bay, tại thiên không bên không biết bay bao nhiêu dặm, rơi vào cực bắc tuyết hải, đánh xuyên thật dày tầng băng, chìm vào đáy biển.

Khi hắn ở trong biển tỉnh lại, đã chìm đến sâu nhất đáy biển —— Kim Thân có chỗ tốt cực lớn, tự nhiên cũng có chút địa phương không tiện.

Đưa tay có thể chạm đến cát, thô ráp cảm giác lại không phải rất rõ ràng, bởi vì nơi này quá sâu, nước biển quá mức rét lạnh.

Thương thế của hắn quá nặng, không cách nào sử dụng thiên nhãn thông, nhìn thấy chỉ có một vùng tăm tối.

Tại đáy biển nghỉ ngơi mấy ngày, hắn hồi phục một chút tinh thần, thử nổi lên trên, dùng thời gian rất lâu mới đi đến được mặt biển, lại phát hiện phía trên là mặt băng khôn cùng vô tận, hắn hiện tại căn bản không có cách phá vỡ.

Thử mấy lần về sau, hắn rất lý trí lựa chọn từ bỏ, cứ như vậy tại dưới mặt băng mà bơi, mặc cho nước biển mang theo mình hành tẩu.

Hắn không cần hô hấp, cứ như vậy tại dưới mặt băng lơ lửng rất nhiều ngày, sắc mặt càng ngày càng tái nhợt, làn da càng ngày càng nhăn, thậm chí có chút giống Đồng Nhan phá vỡ chiến hạm màu đen nhìn thấy mặt Thẩm Vân Mai. Đương nhiên,hắn thời điểm đó cùng hắn lúc này cũng không biết hình ảnh kia.

Thời điểm đó hắn chỉ nghĩ một từ.

Thật mạnh.

Tuyết Cơ thật mạnh.

Từ đó về sau hắn sẽ rất ít dùng Tuyết Cơ xưng hô vị kia, càng muốn xưng nàng là nữ vương.

Hoặc là bệ hạ.

Hoặc là nữ vương bệ hạ.

Phiêu a phiêu a phiêu a, niềm kiêu ngạo của hắn cùng tự tin... Cứ như vậy trôi đi không có.

Hắn như xác chết bị hải lưu thôi động, cùng mặt băng ma sát, hướng về tuyết hải phía bắc càng ngày càng sâu.

Tầng băng càng ngày càng dày, thậm chí dày đến mấy chục trượng, từ bên trên lại không cách nào nhìn thấy gương mặt tái nhợt biến hình của hắn. Hắn cũng vô pháp nhìn thấy trên băng tia sáng, thế giới lần nữa trở nên một vùng tăm tối, phảng phất lại về tới đáy biển.

Thương thế của hắn không có chuyển biến xấu, cũng không có chuyển biến tốt, căn bản bất lực phá vỡ mặt băng, còn như vậy lơ lửng, một ngày nào đó sẽ chết.

Tựa như lúc này hắn trong Ám Vật Chi Hải tung bay như vậy.

Ngày nào đó hắn bỗng nhiên tại hắc ám thế giới thấy được một vòng sáng ngời.

Cầu sinh dục vọng cùng trong cõi u minh một đạo khí tức liên hệ, để hắn lần nữa sinh ra tinh thần, cố gắng hướng bên kia bơi đi.Vệt sáng ngời kia thật chính là sắc trời.

Mấy chục trượng dày tầng băng xuất hiện một đạo phảng phất tự nhiên hình thành khe hở, nhưng ai cũng biết, đây không có khả năng là tự nhiên hình thành.

Hoan Hỉ Tăng bơi tới dưới khe, đưa tay trèo lên khối băng, dùng sau cùng tinh thần triệu hồi ra Đại Niết Bàn, sau đó nằm lên.

Đại Niết Bàn chở đi hắn lung la lung lay hướng mặt băng bay đi, tựa như một con ngựa già gầy sắp chết.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, Đại Niết Bàn rơi vào mặt băng, ném ra một chút vụn băng. Hắn dùng thời gian rất lâu mới bớt đau mà đến, quay người nhìn về phía bầu trời, trên mặt vừa mới lộ ra tiếu dung sống sót sau tai nạn, trong nháy mắt bị cực kỳ phức tạp cảm xúc thay thế.

Trong bầu trời có một tòa núi tuyết, không phải cánh đồng tuyết chỗ sâu toà cô đơn đỉnh băng, chính là một núi tuyết rất phổ thông, không cao, bên cạnh núi có sườn núi.

Tuyết Cơ đứng tại vách đá, ở trên cao nhìn xuống, lẳng lặng mà nhìn hắn.

Hắn không có tận mắt thấy Tuyết Cơ, nhưng biết nàng chính là.

Tuyết Cơ đen nhánh đồng tử không có trào phúng cùng khinh miệt ý vị, chỉ có hiếu kì cùng thú vị.

Hoan Hỉ Tăng không cùng nàng trao đổi qua, nhưng tin tưởng vững chắc nàng không thể nào là một cái ma đầu ngang ngược, khát máu, muốn hủy diệt hết thảy. Không vậy nàng làm sao lại để băng hải tách ra, để sắc trời giáng lâm, triệu hoán mình đến đây, để cho mình còn sống?

Hắn không để ý thương thế cùng mỏi mệt, cứ như vậy ngửa đầu, chuyên chú mà nghiêm túc nhìn nàng.

Nàng cứ như vậy nhìn xuống hắn.

Đối mặt không biết bao lâu trôi qua, có lẽ chỉ có mấy ngày, có lẽ là mấy năm.

"Ríu rít."

Tuyết Cơ bỗng nhiên phát ra thanh âm.

Hoan Hỉ Tăng minh bạch nàng nói cái gì —— nếu như ngươi không tỉnh lại, sẽ phải chết.

Những lời này có ý tứ gì?

Chẳng lẽ những chuyện kia chưa từng xảy ra, đều chỉ là tưởng tượng của hắn?

Hoan Hỉ Tăng đột nhiên cảm giác được rất khó chịu, sau đó thật mở to mắt, tỉnh lại.

Trước mắt vẫn là một vùng tăm tối, không phải cực bắc tuyết hải đáy biển, mà là Ám Vật Chi Hải đáy biển.

Mười mấy con mẫu sào ngay tại cách hắn chỗ không xa, chậm rãi vũ động xúc tu.

Càng xa nơi nào đó có một đạo ý chí cực kỳ cường đại mà tà ác, ngang qua đếm rõ số lượng vạn cây số không gian vũ trụ, bao phủ thân thể hắn.

Hoan Hỉ Tăng mới hiểu được mình lúc trước bên trong một cái ảo cảnh tỉnh lại, liền tiến vào một cái huyễn cảnh khác.

Năng lượng tối nhuộm dần chỉ là một bộ phận nguyên nhân, căn bản nguyên nhân là đạo cường đại mà tà ác ý chí kia.

Cái đạo ý chí kia đến từ cao giai nhất mẫu sào —— xử ám giả.

Đối phương suýt nữa đem hắn kéo vào vực sâu ý thức. Nếu như hắn không tỉnh lại, sẽ ở bên trong huyễn cảnh càng lún càng sâu, cùng băng tuyết vách núi xinh xắn thân ảnh đối mặt thời gian dài hơn, thậm chí cho đến vĩnh cửu, khi đó hắn tự nhiên là sẽ chết.

Hoan Hỉ Tăng nghĩ rõ ràng những chuyện này, phản ứng đầu tiên không phải cảnh giác cùng sợ, mà là vui mừng.

—— nguyên lai bệ hạ đang nhắc nhở chính mình.

Năm đó phát sinh sự tình xác thực đã từng phát sinh qua, không phải là tưởng tượng của mình.

Vấn đề ở chỗ đến tột cùng ai đem mình từ bên trong huyễn cảnh đánh thức?

Là bệ hạ?

Hay là bệ hạ trong lòng mình?

Quyển 10 - Chương 45: Ta đến thành thị của ngươi

Kim sắc phật hỏa như hoa sen tràn ra, sau đó thu liễm thành hỏa cầu đáng yêu, quay chung quanh bên người Hoan Hỉ Tăng.

Cùng vũ trụ mênh mông không gian so sánh, những ánh lửa này không tính là sáng tỏ, nhưng bởi vì không có bất kỳ cái gì trở ngại, cho nên có thể đủ chiếu sáng xa xôi địa phương.

Xa xa hắc ám không gian có một chút vặn vẹo biến hình, trường hấp dẫn biến hóa tại thế giới tinh thần của hắn phi thường rõ ràng, cùng chút ít chiếu sáng sáng chân thực họa tương hợp cùng một chỗ, tạo thành cụ thể hình tượng.

Hoan Hỉ Tăng xuất ra bút cùng giấy, dùng tốc độ nhanh nhất đem hình ảnh kia nhớ kỹ.

Không gian vặn vẹo mang ra kì lạ chấn động, tại ý thức thế giới biến thành kẹt kẹt thanh âm, một con mẫu sào to lớn màu đen chậm chạp mà không thể ngăn cản từ bên kia hiển hiện ra, sau đó nhanh chóng hướng bên này tới gần.

Hình ảnh càng ngày càng rõ ràng.

Cùng những phổ thông mẫu sào so sánh, xử ám giả phảng phất chỉ là thể tích lớn mấy chục lần, hình dạng bộ dáng không hề khác gì nhau, nhưng khí tức cùng ý chí mạnh yếu trình độ quả thực là cách biệt một trời, xử ám giả thậm chí ẩn ẩn tản mát ra quân vương phong phạm.

Trong Ám Vật Chi Hải, mẫu sào xúc tu bình thường đều thu tại thể nội, xử ám giả cũng không ngoại lệ. Hình tròn mà cũng không phải là hoàn toàn quy tắc thân thể mặt ngoài mơ hồ có thể nhìn thấy ngũ quan sự vật, cũng có thể là cảm giác khí quan khác, không có quy luật chút nào lẫn nhau tổ hợp thành hình dạng càng khó có thể tưởng tượng hơn, khi thì lại biến mất tại bên ngoài thân màu xám đen, tại phật hỏa chiếu rọi xuống tựa như một cái đầu lâu khổng lồ mà xấu xí.

Cái đầu lâu to lớn mà xấu xí này, ngay tại vũ trụ tăm tối cao tốc hướng về mình bay tới.

Vô luận là ai nhìn thấy hình ảnh như vậy, đều sẽ cảm thấy sợ hãi, Hoan Hỉ Tăng lại bình tĩnh như thường, bắt lấy bút nhanh chóng vẽ lên trên giấy.

Nhân loại đối mẫu sào quan sát rất đầy đủ, đối cấp bậc cao nhất xử ám giả hiểu rõ lại không nhiều, bởi vì nó quá mức cường đại. Những năm gần đây, Tỉnh Cửu giết chết qua một con xử ám giả, vài ngày trước hắn cũng giết một con, nhưng hai con xử ám giả này đều là tự bạo mà chết, không có để lại quá nhiều tin tức.

Giờ phút này khoảng cách gần quan sát, cơ hội phân tích hiếm có, hẳn là trân quý.

Hoan Hỉ Tăng đem họa thu vào Đại Niết Bàn, đưa tay nhặt đóa hỏa cầu trở về, dùng đầu ngón tay xoa thành một đóa hoa, như có điều suy nghĩ.

Dựa theo Tinh Hà Liên Minh nghiên cứu, xử ám giả loại mẫu sào cấp bậc này, không phải là mẫu sào phổ thông loại "Thịt nát tạo thành" tồn tại, mà hẳn là có càng thống nhất mà hoàn chỉnh cơ sở. Đại tựa là kết quả nhân loại bị nhuộm dần, bán vĩ là kết quả động vật bị nhuộm dần, vậy xử ám giả thì sao?

Những người của thế giới này không tưởng tượng ra được sẽ là cái gì, Triêu Thiên đại lục phi thăng giả lại có thể liên tưởng đến rất nhiều, tỉ như thần thoại thời kỳ gọi là long phượng, các loại giống kỳ lân, thương long đồng dạng viễn cổ thần thú, còn có cự nhân nhất tộc.

Cái xử ám giả này cực có thể là đầu lâu một vị cự nhân nào đó thời kỳ viễn cổ.

Tại Thanh Sơn tổ sư trước đó, đã có viễn cổ thần thú phi thăng thành công, sau đó gặp được Ám Vật Chi Hải. Như lịch sử ghi lại như thế, tuyệt đại đa số thần thú lựa chọn thần phục với hắc ám, biến thành xử ám giả quái vật, còn có mấy cái viễn cổ thần thú biến thành tinh tế hải tặc, chỉ có chu tước lựa chọn thiêu đốt chính mình.

Vì giải quyết những vấn đề này, Thanh Sơn tổ sư cùng nữ tử kia dục huyết phấn chiến rất nhiều năm, đại khái trong đoạn thời gian đó, bọn hắn kết thành quan hệ đồng minh vững chắc nhất, có được tình nghĩa chiến hữu hiếm có.

Không phải tộc ta, trong lòng ắt nghĩ khác —— lời này nhìn như không thú vị mà lại cũ cũng tại thời đại vũ trụ một lần nữa có được sức thuyết phục. Cho nên khi Thanh Sơn tổ sư muốn thu phục Tỉnh Cửu kiếm yêu, bao quát Hoan Hỉ Tăng ở bên trong tất cả phi thăng giả đều không có dị nghị. Cũng chính bởi vì nguyên nhân này, Hoan Hỉ Tăng cùng phi thăng giả khác đối với Triệu Tịch Nguyệt không có địch ý, đối với Lưu A Đại lại cảnh giác phi thường. Con yêu miêu kia rất cường đại, mà lúc nào cũng có thể thần phục với Ám Vật Chi Hải ý chí, mấu chốt nhất là, mèo không thân nhân.

Như vậy những viễn cổ thần thú này lại làm sao tới đây? Nữ tử kia nói, những viễn cổ thần thú này là vị thần minh kia ở trong phòng thí nghiệm nghiên cứu ra cải tạo sinh vật, sau đó trải qua Triêu Thiên đại lục vô số vạn năm thời gian tự hành tiến hóa kết quả. Hoan Hỉ Tăng lại có cách nhìn khác biệt, hắn cảm thấy rất có thể là năm đó vị thần minh kia tại Ám Vật Chi Hải lấy một chút mẫu sào hoặc là quái vật khác, sau đó ném vào bên trong Triêu Thiên đại lục...

Đúng vậy, Hoan Hỉ Tăng đối với vị thần minh kia ấn tượng rất tồi tệ, cảm thấy hắn làm việc loạn thất bát tao.

Nếu không hắn hiện tại làm sao đến mức gặp phải cục diện như vậy. Nghĩ đến những chuyện này, hắn tản quanh người phật hỏa kim cầu, ngón tay gảy nhẹ tràng hạt, chân trần trên Đại Niết Bàn trước sau khẽ dời, chuẩn bị giết đi qua cùng xử ám giả đánh đến một trận.

Bỗng nhiên, hắn lông mày có chút nhếch lên, bởi vì phát hiện phương xa hắc ám không gian lại xuất hiện một đạo khí tức tà ác mới, cùng không gian đè ép đặc hữu ba động, một con mẫu sào màu đen to lớn dần dần hiện ra thân ảnh, lại tới một cái xử ám giả!

Lần này hắn không có cẩn thận quan sát xử ám giả hình dạng, suy đoán lai lịch, trực tiếp quay người liền đi, hướng về vũ trụ chỗ càng sâu mà đi. Hai xử ám giả đồng thời xuất hiện, tại Tinh Hà Liên Minh lịch sử ghi chép chưa từng có, hắn không có tự tin, cũng không nguyện ý trở thành một bộ phận mới trong lịch sử.

Mẫu sào không gian lướt qua tốc độ rất nhanh, nhưng muốn lưu hắn lại cũng không phải dễ dàng như vậy.

Ám Vật Chi Hải tĩnh mịch một mảnh, Hoan Hỉ Tăng giẫm lên Đại Niết Bàn ở trong hư không trầm mặc tiến lên.

Khi hắn tính hẳn là sẽ không có bất luận cái sự tình gì ngoài ý muốn phát sinh, ngoài ý muốn lần nữa phát sinh.

Tối sầm vũ trụ bỗng nhiên xuất hiện một điểm ánh sáng nhạt.

Đây không phải là vết tích hằng tinh vùng vẫy giãy chết, cũng không phải thiên hỏa, mà là chân thực sắc trời.

Một vùng tăm tối, bỗng nhiên có quang minh, chỉ có thể chứng minh lại có một khe hở không gian muốn sinh ra.

Hoan Hỉ Tăng không có chút do dự, hướng về vệt ánh sáng nhạt kia bay đi, nhìn tựa như bươm bướm dập lửa.

Bị Ám Vật Chi Hải chiếm cứ vũ trụ, không còn là dĩ vãng vũ trụ, mà biến thành cùng loại lỗ hổng vặn vẹo, không gian cấu tạo vô cùng đơn giản mà đặc thù. Hắn không xác định mình tại huyễn cảnh dừng lại bao lâu, tiến vào Ám Vật Chi Hải có bao xa, không cách nào xác nhận đạo vết nứt không gian kia bên ngoài là nơi nào.

Nếu như là vũ trụ trống trải còn tốt, vạn nhất là tại Tinh Hà Liên Minh nội bộ thì phiền toái.

Mà nếu như hắn muốn rời khỏi Ám Vật Chi Hải, vệt ánh sáng nhạt kia có thể là cơ hội cuối cùng.

Không biết bao lâu trôi qua, hắn bay đến trước vệt ánh sáng nhạt đó.

Hắn cảm nhận được cường đại không gian vặn vẹo lực lượng, có chút giống cảm giác đưa thân vào chủ tinh phương bắc to lớn trường hấp dẫn ở giữa.

Vệt ánh sáng nhạt hiện tại chỉ là một cái điểm nhỏ, đường kính đại khái tại ba li tả hữu, xem như hình thức ban đầu giai đoạn, tiếp xuống hẳn là sẽ có một đoạn tăng vọt, cũng may loại vết nứt không gian này tương đối ổn định, cùng Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ đạo vết nứt không gian khác biệt, có thể thử dùng vụ nổ hạt nhân loại cực lớn tiến hành dung thực.Chỉ là nhìn thoáng qua, Hoan Hỉ Tăng liền đưa ra phán đoán, hơi yên tâm chút.

Cái điểm nhỏ kia trong đoạn thời gian này tăng vọt đến một centimet.

Một đạo sắc trời cực nhỏ từ điểm nhỏ bắn ra, trong Ám Vật Chi Hải tản ra.

Hoan Hỉ Tăng thừa nhận lực lượng không gian quanh co thật lớn, đi vào trước điểm nhỏ.

Hắn anh tuấn thanh tú mặt bị đạo sắc trời kia chiếu sáng.

Phi thường tiếc nuối, điểm nhỏ bên kia không phải hằng tinh cũng không phải mênh mông vũ trụ trống trải không gian, mà là một hành tinh. Cái tinh cầu kia không khí rất sạch sẽ, ánh nắng rất tươi đẹp, ngoài tầng khí quyển có vệ tinh, trên núi có cự hình kính thiên văn vô tuyến, còn có rất nhiều nhân loại hoạt động vết tích.

Hoan Hỉ Tăng cầm lấy Đại Niết Bàn ngăn tại bên trên đôi mắt nhỏ.

Mặt của hắn trong nháy mắt trở nên trắng bệch như tờ giấy.

Chỉ một cái động tác đơn giản, lại là muốn tách rời hai thế giới.

Cái này cần lực lượng khó có thể tưởng tượng, cần nỗ lực đại giới khó có thể tưởng tượng.

Không gian vặn vẹo cảm giác hơi yếu đi chút, Ám Vật Chi Hải hướng bên kia dũng mãnh lao tới trùng kích, đều rơi vào bên trên thân thể gầy yếu của hắn.

Đại Niết Bàn mặt ngoài xuất hiện rõ ràng chập trùng, giống sóng lúa bị gió lay động, bị một loại thần thông nào đó biến thành khắc tượng.

Mặt bàn kim loại chia vô số cái ngăn chứa, bên trong chất liệu cùng nhan sắc riêng phần mình khác biệt, có là hắc kim, có là tử mộc.

Ba ngàn thế giới phảng phất có vô số kêu gào, ẩn ẩn còn có phật xướng.

Nhân lực cuối cùng không cách nào thắng thiên.

Cái đạo lực lượng phảng phất cấp bậc vũ trụ, thậm chí vượt qua vũ trụ, thông qua thân thể gầy yếu của hắn, rơi trên Đại Niết Bàn, tiếp theo rơi vào bên trên tường không gian.

Cái đạo lực lượng kia dễ như trở bàn tay xé toang tường không gian, tựa như xé rách một trang giấy.

Vết nứt không gian trong nháy mắt mở rộng ra, độ rộng đạt tới hơn một mét.

Ám Vật Chi Hải vô hình vô chất, nhưng khi nó bỗng nhiên gặp được một lỗ hổng, sẽ trở thành triều dâng, bắn ra lực lượng khó có thể tưởng tượng.

Hoan Hỉ Tăng trực tiếp bị phun ra ngoài.

Tràn đầy tuyết đọng bình nguyên xuất hiện một đạo rãnh sâu dài đến bốn mươi mấy cây số.Một tiếng "Coong" giòn tan, Đại Niết Bàn rơi vào trên một tảng đá, đem tảng đá đập vỡ nát, tự thân biên giới cũng có chút có chút biến hình, giống như nhếch lên một chút, cái này tự nhiên không phải là bởi vì cùng tảng đá va chạm.

Hoan Hỉ Tăng nằm tại cuối rãnh sâu, nhìn qua bốn mươi mấy cây số bên ngoài toà nhà máy bỏ hoang, trong đồng tử hiện ra một đóa kim liên.

Toà nhà máy bỏ hoang kia đã hoàn toàn sập, vết nứt không gian tại trong phế tích, nhìn tựa như là một cái lỗ đen.

Hắn không nhìn thấy cũng không cảm giác đến, nhưng biết những vô hình vô chất năng lượng tối, đang từ khe hở không gian kia liên tục không ngừng thổi qua.

Cũng may như cùng hắn đoán trước như vậy, đạo vết nứt không gian này khuếch trương tốc độ đã trở nên chậm, xem ra rất nhanh có thể ổn định, sẽ không giống năm đó Tinh Môn căn cứ đầu kia, cùng Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ đầu kia đồng dạng không ngừng tăng trưởng, cho đến cuối cùng khả năng vượt qua toàn bộ tinh hệ.

Hoan Hỉ Tăng đứng dậy, đưa tay triệu hồi Đại Niết Bàn, dùng tay áo tàn phá chăm chú xoa xoa có chút biến hình biên giới, sau đó nhìn về phía bầu trời cùng bốn phía.

Trong bầu trời có một vầng mặt trời, xa xa vũ trụ bối cảnh còn có mấy khỏa hành tinh, người bình thường tự nhiên không nhìn thấy, hắn lại có thể.

Chỉ dùng phi thường ngắn ngủi thời gian, hắn từ hành tinh sắp xếp đánh giá ra nơi này là nơi nào.

Nơi này vẫn là Hạt Vĩ tinh vân phạm vi, chỉ bất quá đã phi thường biên giới, cách Vụ Ngoại tinh hệ không xa.

Viên hằng tinh kia là Hữu Vệ số ba, hành tinh này là Hữu Vệ số ba tinh hệ hành tinh thứ tư, gọi là Vọng Nguyệt tinh.

Viên tinh cầu này rất không nổi danh, ngoại trừ cư dân sinh hoạt ở nơi này cùng Hạt Vỹ cục công nghiệp, không có mấy người biết nó tồn tại.

Hoan Hỉ Tăng trong ý thức nhớ kỹ vô số tin tức hữu dụng, đối viên tinh cầu này cũng chỉ có ba ấn tượng, đầu tiên chính là viên tinh cầu này có cùng thực nguyệt tương quan truyền thuyết, tiếp theo nơi này là hải tặc vũ trụ ẩn hình căn cứ, cuối cùng chính là chỗ này công nghiệp phi thường lạc hậu, ô nhiễm nghiêm trọng —— trước mắt viên tinh cầu này yên tĩnh mỹ lệ, phương xa rơi tuyết, khí quyển sạch sẽ trong suốt, thậm chí ẩn ẩn có chút cảm giác của Thiên Phổ tinh —— xem ra phong cấm cũng có chút chỗ tốt.

Tinh cầu công nghiệp lạc hậu như thế, tại sao bỗng nhiên xuất hiện vết nứt không gian? Những mẫu sào kia có thể đi theo mình tới hay không? Đáy biển những quái vật kia thì sao? Nếu như nói vạn sự đều có nhân quả, chẳng lẽ đầu vết nứt không gian này bởi vì chính mình mà sinh? Cái này lại ý vị như thế nào?

Nghĩ đến những chuyện này, hắn lấy xuống một viên niệm cầu, độ vào một đoạn thiền niệm. Chỉ nghe ong ong nhẹ vang lên, viên tràng hạt nhìn như cây mun chế thành, bắt đầu hướng trong vũ trụ không ngừng phát ra tin tức, nghĩ đến không bao lâu thời gian, có thể bị Liệt Dương hào chiến hạm thu được.

Ngay sau đó, hắn dùng thiền niệm khống chế tầng khí quyển bên ngoài mấy khỏa vệ tinh, dùng quyền hạn bắt đầu tiến hành toàn tinh cầu quảng bá.

Vài chục tòa thành thị đồng thời nhận được mệnh lệnh rút lui khẩn cấp.

Làm xong những chuyện này, hắn giẫm lên Đại Niết Bàn bay đến bốn mươi mấy cây số bên ngoài toà nhà máy phế tích.

Nhìn u ám vết nứt không gian, hắn cảm giác được bên kia xa xôi một nơi nào đó, có ai đang dòm ngó chính mình.

Hẳn là hai cái xử ám giả.

Hắn trầm mặc, hai tay trước người tung bay không ngừng, như hoa sen tràn ra, kết xuất vô số đạo thủ ấn.

Đại Niết Bàn có chút chấn động, phát ra vù vù, tại nhà máy phế tích cao tốc phi hành, mang ra vô số đạo tàn ảnh, mơ hồ là một tòa tháp hình dạng.

Năm đó Hoàng Ngọc số hai hành tinh xuất hiện vết nứt không gian về sau, Tằng Cử ngay đầu tiên dùng Nhất Mao Trai trận pháp ổn định lại, hắn muốn làm chính là giống nhau sự tình.

Chỉ là nếu như sau đó những mẫu sào kia nhẹ nhàng tới, nên làm cái gì?

Sở niệm tức thành.

Hắn không nghĩ thêm những chuyện này, trầm mặc tiếp tục kết trận.

Không bao lâu sau, nhà máy phế tích liền đứng sừng sững lên một tòa tháp cao bảo quang trong suốt, tháp phân tầng mười ba, sừng sững như núi.

Hoan Hỉ Tăng nâng lên tay áo rách rưới lau đi mồ hôi cũng không tồn tại, trong lòng lần nữa sinh ra loại cảm giác bị người dòm ngó.

Chỉ bất quá lần này kẻ nhìn lén không phải tại vết nứt không gian bên kia Ám Vật Chi Hải, mà là tại bên này.

Hắn quay người hướng về phương xa nhìn lại, trong mắt lần nữa sinh ra một đóa kim liên, hình ảnh cấp tốc phóng đại.

Phương xa có tòa thành thị rất phổ thông.

Thành thị có chút rách nát, nhưng tương đối sạch sẽ mà lại có trật tự.

Tới gần vùng ngoại thành địa phương có một khu ký túc xá, phía trước có sân bóng rổ, trên sân bóng rổ không có người.

Sân bóng rổ bên cạnh trên tường khắp nơi đều là dấu vết ván trượt lơ lửng lưu lại.

Quyển 10 - Chương 46: Ăn chưa?

Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ lần thứ hai bạo tạc đã qua hơn mười ngày.

Hơn bảy ngàn chiếc chiến hạm từ các nơi trong vũ trụ chạy tới, một số trực tiếp đầu nhập vào cuộc chiến tiêu diệt Ám Vật Chi Hải quái vật, phần nhiều thì ở sâu trong vũ trụ chờ đợi mệnh lệnh bước kế tiếp, nếu như vết nứt không gian không cách nào dung thực, tiếp tục khuếch trương, vậy thì nhất định phải chấp hành mệnh lệnh rút lui của máy tính trung tâm.

Cũng may Hoan Hỉ Tăng tiến vào Ám Vật Chi Hải, mang đi đại lượng quái vật, áp lực bên này tiếp nhận nhỏ hơn rất nhiều, không gian dung thực tuần tự tiến hành, bảy tên phi thăng giả không ngừng thay phiên, nếu như không có gì ngoài ý muốn phát sinh, hẳn là có thể trong vòng bốn mươi ngày hoàn toàn khống chế cục diện.

"Nếu như Thẩm Vân Mai còn thì tốt." Tằng Cử ngồi bên cạnh khoang chữa bệnh, tay phải bị hạt nhiệt độ cao tổn thương nghiêm trọng đặt ở trong vùng chữa bệnh, nhìn màn sáng truyền về hình ảnh, trong vô thức nói một mình.

Thẩm Vân Mai thân thể đặc thù, mà kinh nghiệm cùng năng lực về phương diện này đều vượt xa phi thăng giả phổ thông, nếu như hắn ở chỗ này tự mình chủ trì không gian dung thực, coi như đạo vết nứt không gian này lớn hơn nhiều so với vết nứt không gian ở hành tinh Hoàng Ngọc số hai, cũng sẽ không gian nan giống như hiện tại.

Kiếm Tiên Ân Sinh thương thế quá nặng, một mực nằm bên trong khoang chữa bệnh, dùng người máy đem tay Tằng Cử đẩy ra, hỏi: "Thẩm Vân Mai đến cùng là xảy ra chuyện gì?"

Tằng Cử nói: "Hoan Hỉ Tăng cảm thấy hắn chết, ta không nghĩ như vậy."

Kiếm Tiên Ân Sinh có chút nhíu mày nói: "Nếu như tổ sư muốn giết nhi tử của mình, tất nhiên có đạo lý riêng."

"Thời điểm ta vừa tới thế giới này, giống như các ngươi, đều đi bái phỏng nữ tử kia. Không biết lúc ấy nàng nói với ngươi cái gì, nàng nói với ta câu nói kia, cho tới hôm nay ta đều nhớ rất rõ ràng." Tằng Cử thanh âm hơi chát nói: "Nàng nói trong vũ trụ không có đạo lý gì để nói."

Trong vũ trụ xác thực không có đạo lý, cũng không có nhân quả báo ứng, bởi vì đó đều là thứ của nhân loại.

Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ nhiệt độ đã thấp xuống rất nhiều, tại bên trên màn sáng có thể rõ ràng nhìn được đạo vết nứt không gian kia.

Tằng Cử đột nhiên cảm giác được có chút không đúng, yên lặng diễn toán một lát, lại tính không ra kết quả gì.

Ngay lúc này, bên trong chiến hạm tiếp nhận một đạo tin tức đến từ phương xa, đó là tin tức đến từ Hoan Hỉ Tăng.

Biết Hoan Hỉ Tăng không việc gì từ bên kia Ám Vật Chi Hải đi ra, Tằng Cử rất kinh hỉ, tiếp theo lại rơi vào trầm mặc.

Hoan Hỉ Tăng phát tới tọa tiêu tin tức rất rõ ràng, là bên trên một viên tinh cầu sinh hoạt tại biên giới Hạt Vĩ tinh vân.

Hắn có thể từ bên trong Ám Vật Chi Hải đi ra, tự nhiên bởi vì nơi đó lại xuất hiện một khe hở không gian.

Tằng Cử đứng dậy, hướng mấy ngàn chiến hạm bên trong vùng vũ trụ này đồng bộ phát ra mệnh lệnh.

—— chuẩn bị rút lui toàn bộ nhân loại bản tinh vực.

Ngay sau đó, hắn hướng Liệt Dương hào chiến hạm toàn bộ quan binh phát đi một phần xác nhận quyền hạn.

"Chuyện gì?" Kiếm Tiên Ân Sinh từ trong khoang chữa bệnh ngồi dậy, nhìn chằm chằm vào mắt hắn hỏi.

Trả lời hắn là hệ thống truyền tin vang lên khẩn cấp cảnh báo —— Hữu Vệ số hai tinh hệ hành tinh sinh hoạt thứ tư xuất hiện một khe hở không gian!

...

...

"Coi như dùng tốc độ nhanh nhất chạy tới cũng cần bảy ngày thời gian."

"Chỗ thật xa như vậy mà còn tinh cầu sinh hoạt?"

"960 vạn người... Không tính quá nhiều. Bên này có bảy trăm triệu người, nếu như phải tùy thời chuẩn bị rút lui, tuyệt đại đa số chiến hạm cũng không thể động. Mà hiện tại Mộng Hỏa đạo vết nứt không gian này mắt thấy khả năng dung thực thành công, không thể khinh thường."

"Ban đầu kế hoạch rút lui là sắp xếp thế nào? Vì cái gì không có chiến hạm ở bên kia?"

"Bên kia quá xa, mà lại 960 vạn người... Thật không nhiều."

"Căn cứ Đại Bi tổ sư tin tức mới nhất phản hồi, đã có quái vật xuất hiện, thậm chí có xử ám giả... Bọn hắn không chống cự được bảy ngày, coi như chúng ta chạy tới cũng vô dụng. Dựa theo điều lệ tương quan, chúng ta lúc này cần cân nhắc chính là cắt đứt thông không gian thông đạo tới bên kia."

"Không sai, chỉ cần đem không gian thông đạo hủy đi, Ám Vật Chi Hải sẽ không ảnh hưởng tới bên này."

"Người trên tinh cầu kia làm sao xử lý?"

"Chuyện này nghe có vẻ rất diệt tuyệt nhân tính, nhưng chúng ta đều biết đây là lựa chọn tốt nhất, ta không ngại gánh chịu trách nhiệm này."

"Trận chiến tranh này chính là tàn khốc như vậy, chính là càng không ngừng từ bỏ hết tinh hệ này đến tinh hệ khác, chẳng lẽ các ngươi còn không thể tỉnh táo lại?"

"Vậy vì sao vài chục năm trước các ngươi không từ bỏ Tinh Môn căn cứ? Vì sao không hề từ bỏ Hoàng Ngọc số hai? Mỗi cái tinh cầu đều có trụ sở dưới đất, chỉ cần chính phủ nơi đó phản ứng cấp tốc, hoàn toàn khả năng tại trước lúc thú triều hình thành, đem toàn thể cư dân lui vào lòng đất, bên trong dự bị tài nguyên có thể để bọn hắn chống cự mười năm. Cho nên các vị đạo hữu, hiện tại thời gian lưu cho chúng ta không phải bảy ngày, mà là mười năm."

"Cái tinh cầu kia rất lạc hậu, chính phủ không có để ý tới, ai biết lòng đất công sự cùng tài nguyên còn có thể dùng hay không. Coi như có thể chống cự mười năm, vậy mười năm về sau làm sao bây giờ? Ta lần nữa nhắc lại, đây đúng là lựa chọn rất tàn khốc, nhưng Tinh Môn căn cứ cùng Hoàng Ngọc số hai vốn chính là khác biệt! Nếu như không thể sử dụng đại đương đa tướng đạn hạt nhân, nhất định phải xuất động đại lượng quân đội, vì 960 vạn dân chúng ăn cứu tế lương trên viên tinh cầu kia, để chết mười thậm chí mấy chục vạn binh sĩ tinh nhuệ, ai có thể gánh chịu trách nhiệm này?"

Bảy tên phi thăng giả đang chỉ huy hệ thống biểu đạt riêng mình cách nhìn.

Kiếm Tiên Ân Sinh không nói gì, chỉ nhìn Tằng Cử, bởi vì hắn có quyền hạn tối cao, tại điều kiện tiên quyết Trần Nhai không có chạy đến, là lãnh tụ của mọi người.

Tằng Cử bình tĩnh nói: "Vẫn là phải đi xem một chút, không phải vạn nhất đâu?"

Lúc này, hắn để Liệt Dương hào chiến hạm toàn thể quan binh làm quyền hạn xác nhận cũng hoàn thành.

Bao quát tên nghiên cứu viên mặc áo sơ mi xám kia ở bên trong, tuyệt đại đa số quan binh đều tự nguyện tham gia lần hành động cứu viện khả năng có đi không về này.

Liệt Dương hào chiến hạm ở trong không gian chậm rãi quay người, hướng về Hạt Vĩ tinh vân biên giới bay đi.Không biết đến viên tinh cầu gọi là Vọng Nguyệt kia, còn có thể nhìn thấy người sống hay không.

...

...

Vọng Nguyệt hành tinh Vụ Sơn thị toà thị chính hội nghị đã kéo dài đến ngày thứ mười bảy.

Cãi lộn giảm đi rất nhiều, nhiều lên chính là đùa cợt, cái gì sợ bóng sợ gió một trận, phản ứng quá độ các loại lời nói tại trong hội trường không ngừng tung bay.

Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ đã bị hạm đội khống chế cục diện, không cần tiếp tục lo lắng những Ám Vật Chi Hải quái vật thông qua lỗ hổng vặn vẹo bay tới địa phương nông thôn chim không thèm ị của bọn hắn, vài ngày trước thị trưởng khàn cả giọng yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng rút lui liền trở thành đối tượng bị tất cả mọi người âm thầm chế giễu.

Những cư dân bình thường dựa theo điều lệ danh sách chỉnh lý hành lý, tiêu hủy hết thảy đồ ăn hữu cơ trong nhà, đang trong bầu không khí khẩn trương cùng sợ hãi đợi hơn mười ngày, chờ đến một cái kết quả hư vô như vậy, đối thị trưởng tiên sinh oán khí tự nhiên lớn hơn.

Vô luận từ góc độ nào đến xem, thị trưởng tiên sinh khẳng định không cách nào trúng cử nhiệm kỳ tiếp theo, thậm chí vô cùng có khả năng qua vài ngày sẽ bị vạch tội.

Trong hội trường bỗng nhiên vang lên một thanh âm.

Thanh âm kia cùng khắp mọi nơi ầm ĩ so ra có chút quá bình tĩnh, còn mang theo một chút mỏi mệt, cũng không vang dội, lại rõ ràng truyền vào trong tai tất cả mọi người.

"Thứ nhất danh sách sự kiện, toàn thể chuẩn bị rút lui."

Đây là Hoan Hỉ Tăng từ Ám Vật Chi Hải sau khi trở về nói câu nói đầu tiên, lúc này hắn còn tại cuối hố sâu dài bốn mươi mấy cây số.

Vọng Nguyệt tinh cầu vài chục tòa thành thị đồng thời nghe được câu này.

Tinh cầu hệ thống phòng ngự tự hành phát ra cấp bậc cao nhất cảnh cáo, vô luận toà thị chính vẫn là phổ thông cư dân lâu, vô luận là TV tin tức vẫn là các cư dân vòng tay, đều vang lên âm thanh sắc nhọn chói tai, sau đó cơ giới điện tử âm thanh bắt đầu phát ra điều lệ tương quan.

Lúc mới bắt đầu, không có người nào phản ứng.

Tinh cầu hơn chín triệu người đều ngơ ngẩn.

Cái gì là thứ nhất danh sách sự kiện?

Vì cái gì bỗng nhiên lại muốn rút lui?

Chẳng lẽ lại là một lần diễn tập sao?

Thị trưởng còn ngại gây không đủ?

Vụ Sơn thị toà thị chính, một quan viên trước hết nhất nhớ tới thứ nhất danh sách sự kiện là cái gì, sắc mặt trong nháy mắt tái nhợt, nhìn về phía thị trưởng nói: "Không gian... Vết nứt không gian."

Thanh âm của hắn bị đám người xung quanh nghe được, sau đó rất nhanh truyền hướng phương xa, dẫn tới vô số nghị luận, lại như cũ không có người hành động.

Vết nứt không gian xuất hiện tại bên trên tinh cầu của chúng ta?
Trong truyền thuyết vết nứt không gian?

Cái này sao có thể.

Chúng ta viên tinh cầu này vắng vẻ như thế, rời xa tất cả phồn hoa, thậm chí không bị Tinh Hà Liên Minh tuyệt đại đa số người biết được. Chúng ta nơi này không có hạng nặng công nghiệp thiết bị, không có cỡ lớn trường hấp dẫn phát sinh trang bị, chúng ta nơi này khốn cùng như thế, không có cái gì, tại sao có thể có vết nứt không gian?

Tinh Môn căn cứ, Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ, ngươi nghe một chút, danh tự đều có hai chữ căn cứ, là Tinh Hà Liên Minh nơi quan trọng nhất, cho nên mới có tư cách xuất hiện loại chuyện này, chúng ta nơi nào có tư cách? Chúng ta không phối tốt sao? Xin đừng nên nói loại trò cười này được không?

Đủ loại cảm xúc tại trong đầu đám người ở toà thị chính hiển hiện, sau đó xen lẫn.

Thị trưởng tiên sinh thân thể hơi nghiêng về phía trước, hai tay vịn bàn vuông trên đài chủ tịch, phảng phất còn tại nghe vừa rồi âm thanh kia, thần sắc một mảnh mờ mịt.

Ngay lúc này, vị công hội trưởng lão già nua kia lấy dáng người mạnh mẽ cùng tuổi tác không hợp, mấy bước xa nhảy lên đài đi, trùng điệp một bàn tay đập vào gáy thị trưởng, trầm giọng hô: "Yêu luân! Tỉnh lại!"

Thị trưởng tiên sinh ôm đầu, nhìn lão nhân gia, bờ môi run nhè nhẹ, không biết nên nói cái gì.

"Thúc thúc ta nhìn ngươi lớn lên! Ta biết ngươi có thể xử lý tốt những chuyện này, nhưng hiện tại tỉnh táo lại trước!" Lão nhân ghé vào lỗ tai hắn la lớn.

Thị trưởng tiên sinh rốt cục thanh tỉnh chút, nhìn trong hội trường đám người, trầm mặc một lát, thanh âm hơi trầm nói: "Vậy bắt đầu đi."

Tinh cầu phân chia địa đồ cùng cao tinh vệ tinh đồ xuất hiện tại bên trên toà thị chính màn sáng, rút lui điều lệ các hạng mệnh lệnh bắt đầu theo thứ tự phát ra, còn lại vài chục tòa thành thị ban ngành chính phủ cũng đã kịp phản ứng, bắt đầu khẩn cấp hội nghị liên tịch.

Hệ thống máy vi tính tự động lục soát xác nhận rất nhanh đã hoàn thành, cao tinh độ vệ tinh đồ ở giữa khu vực bị phát lớn. Đps là một cái rõ ràng điểm đen, biên giới là màu nâu phát sáng tầng, bên cạnh có một nhóm văn tự bắt mắt đánh dấu —— nhị hình vết nứt không gian.

Tinh cầu đám người không còn bất luận cái gì may mắn tâm lý, chỉ là nhìn đạo vết nứt không gian vị trí, các thành thị toà thị chính vang lên tiếng thở dài cùng tiếng kinh hô có rõ ràng khác biệt cảm xúc —— cái đạo vết nứt không gian kia cách Vụ Sơn thị gần nhất, ngay tại bắc ngoại ô bảy mươi cây số.

Vụ Sơn thị toà thị chính các cấp quan viên đang cùng thuộc hạ kết nối, khắp nơi đều là rối ren cảnh tượng, nhưng tất cả mọi người trong vô thức dùng ánh mắt còn lại nhìn màn sáng, giờ khắc này, tất cả rối ren đều tạm thời đình chỉ, không khí trở nên vô cùng khẩn trương.

Yêu Luân thị trưởng lần này trước hết tỉnh táo lại, nhẹ nhàng gõ gõ đối thoại khí, nói: "Tiếp tục công việc."

"Yêu Luân, chúc các ngươi may mắn."

"Hi vọng chúng ta qua vài ngày có thể dưới đất gặp nhau."

"Thân ái, mặc kệ chết sống, chúng ta kiểu gì cũng sẽ dưới đất gặp nhau."

Khẩn cấp hội nghị liên tịch, còn lại thành thị thị trưởng nhao nhao biểu thị ra mỹ hảo chúc phúc, sau đó bên trong đoạn mất thông tin.

...

...

Chúc phúc là chân thành, lẫn nhau cũng là phát ra từ nội tâm, tương ái tương sát là thói quen của bọn hắn, chỉ là những thành thị kia cũng vô pháp đến giúp Vụ Sơn cái gì.

Hiện tại không ai có thể trợ giúp Vụ Sơn thị mấy chục vạn thị dân, bọn hắn chỉ có thể bằng vào lực lượng của mình tại dưới cục diện nguy hiểm như thế sống sót.

Khẩn cấp rút lui mệnh lệnh đã ban bố hai mươi phút. Những ngày qua làm qua hai lần diễn tập, chính phủ làm rất nhiều giai đoạn trước chuẩn bị, đám dân thành thị cũng có chút kinh nghiệm, cố đè nén xuống nội tâm sợ hãi cùng bất an, mang theo tùy thân hành lý chuẩn bị xong, đi điểm tập hợp quy hoạch, sau đó đi qua đoàn tàu, cỡ lớn chuyển vận quỹ đạo xe công cộng các loại giao thông thiết bị đi hướng cửa vào công sự dưới đất gần nhất.

Lúc chạng vạng tối, sắc trời lờ mờ, đèn đường sớm mở ra, đem tất cả đường đi chiếu sáng, kiến trúc màn sáng không ngừng phát hình tương quan tin tức cùng chính phủ các hạng mệnh lệnh, tất cả mọi người vòng tay thỉnh thoảng bắn ra màn sáng, ghi rõ vị trí của bọn hắn, miêu tả quỹ tích, sau đó làm ra chính xác dẫn đạo.

Y Phù cùng các đồng nghiệp phụ trách là nhà máy lầu ký túc xá, bảy lâu khu hiện tại có bốn ngàn người, mà các nàng tổng cộng chỉ có hai mươi người, áp lực công việc phi thường lớn, nếu như không có hệ thống máy tính chỉ huy, chỉ sợ sớm đã muốn sụp đổ, dù là như thế, y nguyên bận bịu vô cùng.

Các cư dân khẩn trương rời ký túc xá, thông qua nhiệt lực đường ống đường cái, đi vào thứ hai phòng trò chơi trên quảng trường nhỏ, sau đó theo thứ tự tiến vào tàu điện ngầm. Ở tàu điện ngầm thông đạo, lâm thời an trí một cái cửa thân phận hạch chuẩn giản dị, thời điểm mọi người qua cánh cửa này, vòng tay tin tức sẽ bị tự động thu thập, sau đó sẽ bị phân phối một cái số hiệu, cái số hiệu này đối ứng sau đó tàu điện ngầm vị trí cùng cuộc sống sau này nhận lấy trình tự.

Tít tít tít đích thanh âm vang lên không ngừng. Mọi người dẫn theo hành lý, lấy gia đình làm đơn vị, trầm mặc hướng thông đạo dưới lòng đất đi đến, không có người cãi lộn cũng không có người nháo sự, thông hành tốc độ thật nhanh. Y Phù dùng ngón tay điểm vòng tay màn sáng liệt biểu, vững tin hẳn là có thể tại trong vòng nửa canh giờ quy định rút lui hoàn tất, tâm tình hơi buông lỏng chút, nhưng nghĩ đến sau này không biết muốn trong lòng đất sinh hoạt thời gian bao lâu, lại không khỏi có chút mờ mịt.

Nàng nhìn thấy một nam hài béo người mặc quần áo thể thao, hẳn là đi theo phụ mẫu cùng nhau đi tới, trong tay còn cầm một quả lê đông lạnh gặm, không khỏi nở nụ cười, nghĩ thầm thật sự là hài tử, loại thời điểm này còn tham ăn, thật sự là tâm lớn. Cái nam hài béo kia cảm nhận được tầm mắt của nàng, có chút ngượng ngùng cười cười, nói: "Y Phù lão sư, khác đều cho người ta, ta chỉ còn một cái, cũng không thể cho ngươi."

Bốn phía có vài thiếu niên thiếu nữ nhìn sang, thấy là Y Phù lão sư, hơi hóa giải một chút khẩn trương, nhao nhao chào hỏi. Tràn ngập tinh thần phấn chấn thanh âm trong bóng chiều vang lên, phá vỡ tĩnh mịch trước thông đạo dưới lòng đất, trên mặt mọi người rốt cục có chút biểu lộ.

Y Phù nữ sĩ không nhìn thấy Tỉnh Cửu, nghĩ đến hai anh em bọn họ trí thông minh vấn đề, có chút bận tâm bọn hắn quên mình vài ngày trước nhắc nhở, điều ra liệt biểu nhìn một chút, phát hiện mình còn quên lãng một chỗ khác, tự trách lắc đầu, xác nhận thời gian sau đem trong tay công việc giao cho đồng sự, chạy đến phòng trò chơi hậu phương khởi động tư gia xe bay, hướng về cách đó không xa những cái kia trong bóng chiều thiêu đốt lâu khu bay đi.

Khẩn cấp rút lui bắt đầu, lệnh cấm phi hành mặt ngoài tinh cầu tự động mất đi hiệu lực, bị trời chiều chiếu vào Vụ Sơn khắp nơi đều có thể nhìn thấy các loại phi hành khí vội vàng quá trình cất cánh và hạ cánh, nhất là cường lực phi hành khí bắn ra cột đèn phi thường chướng mắt, cảm giác tựa như là phim ảnh.

Màu đỏ nhạt xe bay xuyên qua cột đèn nơi xa phóng tới bay đến trong bầu trời đêm, cách mấy chục cây số có một vòng kim quang như ẩn như hiện. Y Phù không dám đi suy nghĩ bên kia tột cùng là cái gì, lái xe bằng tốc độ nhanh nhất đi vào trước lầu 720, xiêu xiêu vẹo vẹo mà đem xe đỗ tại trên khóm hoa, suýt nữa đụng phải những hoa thụ.

Tuyết bắn tung tóe, bên trên tuyết dấu chân mèo bị đều phá hư, Y Phù xuống xe, nhìn 720 bên trong ánh đèn, không khỏi có chút giật mình, nghĩ thầm chẳng lẽ còn có người không có rút lui, tranh thủ thời gian đeo lên kính mắt làm hai lần quét hình, xác nhận bên trong lâu không có người, hẳn là thời điểm rút lui quá vội vàng, quên tắt đèn.

Theo chuông cửa vang, đơn nguyên cửa sắt cùng với khó nghe ma sát âm thanh mở ra, ngay sau đó cửa phòng cũng bị mở ra.

Hoa Khê bưng một cái chén lớn, trong chén đều là cháo, khóe môi còn có một hạt gạo.

Nàng nhìn ngoài cửa là Y Phù, không khỏi giật mình, sau một lát mới phản ứng kịp, hỏi: "Lão sư, ngài ăn chưa?"

Quyển 10 - Chương 47: Cần giúp một tay không?

Y Phù rất là im lặng, đi vào trong nhà xem xét, TV quả nhiên không có mở ra, Tỉnh Cửu ngồi tại bên cạnh bàn, con búp bê lớn nhìn quen mắt ở trên ghế sa lon.

Đây là hơn một năm qua, nàng lần thứ nhất đi vào nhà Tỉnh Cửu, nhưng không có thời gian quan xem xét cái gì, cũng không có thời gian ngồi xuống, trực tiếp nói với Tỉnh Cửu: "Vài ngày trước đã nói cùng ngươi phải sẵn sàng chuẩn bị rút lui, làm sao còn chưa đi?"

Tỉnh Cửu đứng dậy, nói: "Bởi vì..."

"Đi nhanh lên, ngoại trừ liệt biểu đồ vật, cái khác đều không cần mang... Chất hữu cơ nhớ kỹ tiêu hủy... Được rồi, mang theo đi." Y Phù nhìn trong tay hắn trứng gà, có chút đau đầu vuốt vuốt trán, nói: "Nhanh đi phòng trò chơi bên kia có tập hợp, có người sẽ mang theo các ngươi."

Hoa Khê ở bên cạnh cầm chén ôm vào trong ngực, giơ tay lên đắc ý khoe khoang nói: "Liệt biểu là ta nhìn, đồ vật cũng là ta thu."

Y Phù thở dài, dứt khoát đi theo nàng tiến vào phòng ngủ, đem đồ vật đem ra, ra hiệu Tỉnh Cửu cùng mình rời đi. Còn trong phòng bếp trứng gà cùng đồ ăn còn có trên bệ cửa sổ những đồ vật đen sì, có thể bị năng lượng tối nhuộm dần thành bào tử sự vật hay không, nàng hiện tại cũng không xen vào.

Tỉnh Cửu tiếp nhận túi hành lý trong tay nàng. Hoa Khê thì lại lấy tốc độ nhanh nhất vọt tới trước sô pha, đem trong ngực chén lớn đổi thành Tuyết Cơ. Đi tới trước lầu 720, ba người chui vào xe bay màu đỏ, vừa mới ngồi vững vàng, xe bay đã tới không trung.

Tỉnh Cửu nhìn về phía ngoài cửa sổ, thấy được cách mấy chục cây số toà tháp do Phật quang ngưng tụ, thấy được trong tháp thiếu niên tăng nhân, không khỏi có chút hiếu kỳ.

Tiếng cảnh báo rút lui đã vang lên thật lâu, bọn hắn không hề rời đi là bởi vì Tuyết Cơ không hề có ý tứ rời đi.

Mấy ngày nay Tuyết Cơ một mực biểu hiện có chút lạ, từ đầu đến cuối nhìn chằm chằm phương xa nơi nào đó.

Không phải nơi nào đó của thế giới này, là trong hư không nơi nào đó.

Xe bay màu đỏ rất nhanh đã đáp xuống sau tường của phòng trò chơi.

Tỉnh Cửu sau khi xuống xe lại phát hiện Y Phù lão sư không có ý xuống xe, xe bay cũng không có tắt máy, tựa hồ muốn lần nữa rời đi.

Tay của hắn nắm lấy cửa xe, nhìn Y Phù hỏi: "Ngươi muốn đi đâu?"

Y Phù đưa tay vuốt vuốt tóc của hắn, mỉm cười nói: "Còn có một gia đình cùng các ngươi không sai biệt lắm, ta muốn đi tiếp các nàng."

Tỉnh Cửu không hiểu rõ lắm hôm nay phát sinh mọi chuyện, cũng không rất lý giải ý nghĩ của nàng, nghiêm túc nói: "Không nên làm anh hùng."

"Không phải làm anh hùng, là trách nhiệm."

Y Phù nói: "Ta loay hoay quên đi quá trình tiêu chuẩn, các ngươi gia đình như vậy vốn là hẳn là từ cộng đồng phụ trách an bài rút lui."

Xe bay rời mặt đất, rất nhanh đã biến mất ở một vầng hoàng hôn cuối cùng.

Tỉnh Cửu cảm thấy hình ảnh này có chút quen mắt, phảng phất tại chỗ nào thấy qua.

Hắn thu tầm mắt lại, mang theo Hoa Khê vòng qua phòng trò chơi, đi vào lối vào thông đạo dưới lòng đất.

Lúc này người còn không tiến vào dưới mặt đất đã ít đi rất nhiều, mười cái cảnh sát cơ động cầm súng Laser, cảnh giác nhìn chăm chú bốn phía, đám người thưa thớt chậm rãi thông qua cánh cửa kiểm soát đơn giản kia.

Hoa Khê có chút khẩn trương, trong vô thức bắt lấy góc áo của Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu quay đầu nhìn về phía Tuyết Cơ trong ngực nàng.

Tuyết Cơ y nguyên nhìn phương xa, không cho ra bất luận chỉ thị nào.

Thuận dòng người thưa thớt đi về phía trước, vừa mới thông qua cửa kiểm soát, phương bắc bỗng nhiên truyền đến một tiếng vang như sấm rền, ngay sau đó mặt đất phát sinh chấn động mãnh liệt, rất nhiều tro bụi phun ra, nơi xa một tràng nhà lầu bỏ hoang ầm vang sụp đổ.

Mãnh liệt địa chấn làm một số người té lăn trên đất, trong sân trở nên có chút hỗn loạn, khắp nơi đều là tiếng khóc cùng tiếng thét chói tai.

Chính phủ nhân viên công tác cùng đám cảnh sát tranh thủ thời gian đến duy trì trật tự, trợ giúp thương binh, đồng thời thúc giục người bên ngoài mau mau tiến vào thông đạo dưới lòng đất.

Hoa Khê phi thường sợ hãi, trong vô thức đem góc áo Tỉnh Cửu bắt càng chặt, đem Tuyết Cơ cũng ôm chặt hơn nữa chút.

Tuyết Cơ y nguyên nhìn chằm chằm phương xa, bên trong đôi mắt đen nhánh tràn đầy cảm xúc phức tạp.

Không có e ngại, chỉ là một loại phức tạp rất khó dùng ngôn ngữ hình dung.

Dĩ vãng vô luận tại Triêu Thiên đại lục cánh đồng tuyết, hay là tại Thanh Sơn kiếm ngục lại hoặc là cống thoát nước, ánh mắt của nàng hoặc là cường đại mà kiêu ngạo, hoặc là hờ hững, hoặc là e sợ, nhưng tóm lại đều đơn giản mà sạch sẽ, chỉ có giờ phút này lại là phức tạp.

Lúc này nàng nhìn nơi nào đó đã không tại hư không, mà là thế giới này, chuẩn xác hơn mà nói ngay tại phía bắc Vụ Sơn thị bảy mươi cây số.

Hàn Thiền không biết từ chỗ nào bay trở về, rơi vào đỉnh đầu Tuyết Cơ, biến trở về chiếc nơ con bướm, cũng mang về tin tức chuẩn xác hơn.

Những con muỗi nhìn không thấy cũng bay trở về, rải tại bốn phía Tỉnh Cửu cùng Hoa Khê.

Hàn Thiền cùng con muỗi phát ra khí tức ba động đều có chút hưng phấn, có thể là bởi vì bọn chúng thấy được phiến biển kia, thấy được một chút đồng loại quen thuộc.

Nơi này nói đồng loại không phải Ám Vật Chi Hải quái vật, mà là những con gián bị nhân loại xem như lính trinh sát đến sử dụng....

...

Vụ Sơn thị cùng còn lại vài chục tòa thành thị vùng ngoại ô đều có rất nhiều phóng thích trang bị. Giữa trời khe hở xuất hiện một khắc này, những phóng thích trang bị từ lòng đất thăng lên, đại lượng thúc tỉnh tề bị rót vào trang bị, tỉnh lại những con gián đã ngủ say rất nhiều năm.

Con gián khó mà tính toán như gió lốc mưa sa hướng về vết nứt không gian phương hướng bay đi, nhìn có chút giống phim phóng sự Mục tinh cầu đã từng chịu đựng nạn châu chấu, che khuất bầu trời, để hoàng hôn sớm yên lặng, nhất là phối thêm bọn chúng thể nội vi hình cảm giác nghi cùng bom tán phát u quang, hình ảnh rất là hùng vĩ.

Cuồng phong bạo vũ bầy gián đi tới Vụ Sơn thị bắc ngoại ô, xác nhận Ám Vật Chi Hải tràn ra phạm vi, thị chính đương cục thông qua vệ tinh thu thập số liệu, phát hiện năng lượng tối nhuộm dần phạm vi so mô hình toán học suy tính nhỏ hơn rất nhiều, không khỏi rất giật mình.

Đây là nguyên nhân gì? Chẳng lẽ có người còn có thể ngăn trở vết nứt không gian hay sao?

Bóng đêm càng sâu, toà Phật tháp phía trên nhà máy phế vực bỏ hoang càng rõ ràng hơn, chỉ là bị liên vân che đậy, không có bất kỳ vệ tinh nào có thể nhìn thấy nó tồn tại.

Hoan Hỉ Tăng khoanh chân tung bay ở đỉnh tháp, dùng Đại Niết Bàn cùng tự thân thần thông trấn áp Ám Vật Chi Hải tuôn ra, bỗng nhiên cảm ứng được vô số đạo khí tức cực nhỏ, mở to mắt hướng phương xa nhìn lại, liền thấy được những con gián kia, không khỏi chán ghét nâng lên lông mày.

...

...

"Cần giúp một tay không?" Tỉnh Cửu quay đầu nhìn về Tuyết Cơ hỏi.

Hắn không biết hôm nay xảy ra chuyện gì, nhưng luôn cảm thấy Tuyết Cơ hẳn là nhận biết phương xa thiếu niên tăng nhân. Bởi vì nàng một mực nhìn bên kia.

Trong thông đạo dưới lòng đất là tiếng bước chân tán toái, bầu không khí khẩn trương mà trầm mặc, có người nghe được thanh âm của hắn, cho là hắn cùng Hoa Khê nói chuyện.

Hoa Khê mở hai mắt thật to, ngây thơ nói: "Ta ôm là được."

Tuyết Cơ bị nàng ôm vào trong ngực mặt không biểu tình, tựa như một cái búp bê thật, không để ý đến Tỉnh Cửu.

Đi vào thông đạo dưới lòng đất, lại thông qua hai đạo cửa kiểm soát, bọn hắn theo một nhóm dân chúng rút lui cuối cùng leo lên tàu điện ngầm.

Hắn mang theo Hoa Khê tìm chỗ vắng vẻ ngồi xuống, tựa như mỗi ngày đi hứng thú ban, nhưng chung quy là khác biệt.

Ngoài cửa sổ biển quảng cáo hai mươi ngày trước vừa đổi mới rồi, đèn tắt liền không còn sáng lên.

Tàu điện ngầm đi qua chỗ va chạm lại có rất nhỏ phiêu khởi, phát ra đặc hữu vù vù.

Qua trạm Nghiễn Sơn, tàu điện ngầm không có dựa theo cố hữu tuyến đường tiếp tục hướng phía trước, mà là quay bên phải hướng về phía một quỹ đạo khác.

Đầu quỹ đạo kia biên giới trên tường viết chuẩn bị tu sửa, trên thực tế lại là thông hướng công sự dưới đất thông đạo.Tàu điện ngầm không ngừng hướng phía dưới, trong xe khí áp phát sinh rõ ràng biến hóa, có chút dân chúng không thoải mái bưng kín lỗ tai.

Không biết bao lâu trôi qua, tàu điện ngầm rốt cục đã tới lữ trình điểm cuối cùng, lái vào một cái nhà ga trống trải đèn đuốc sáng trưng.

Nhà ga trên đài là lít nha lít nhít đám người, dựa theo trên tường màn sáng chỉ thị cùng vòng tay số liệu cung cấp, đám người chia làm mười mấy khu vực.

Tỉnh Cửu từ trong xe đi xuống, mắt nhìn vòng tay của mình, an tĩnh đi theo đám người hướng khu vực của mình. Hoa Khê một tay ôm Tuyết Cơ, một tay nắm góc áo của hắn, nhìn đáng thương lại đáng yêu, cho dù tại thời khắc hỗn loạn như thế, cũng hấp dẫn rất nhiều người chú ý.

Trong đám người có thiếu niên béo mặc quần áo thể thao, nhìn Tỉnh Cửu cùng Hoa Khê, đưa tay muốn nói cái gì, bị phụ thân của mình dùng sức vỗ cái gáy trung thực xuống, có chút ủy khuất ngồi về trên ghế, lầu bầu cái gì lê đông lạnh, tặng lễ loại hình.

Tinh Hà Liên Minh đã có thời gian mấy chục năm không có gặp được Ám Vật Chi Hải trực tiếp xâm lấn tinh cầu sinh hoạt, nhưng chưa từng có buông lỏng giáo dục phương diện này, tất cả cư dân đi vào trường học liền muốn học tập tương quan chương trình học, hàng năm đều sẽ tiến hành diễn tập.

Có cơ sở dạng này, nương tựa theo phát đạt hệ thống giao thông công cộng cùng máy vi tính hiệu suất cao chỉ huy, Vụ Sơn thị rút lui công việc tiến hành tương đương thuận lợi, đương nhiên chuyện này cũng phải quy công cho toà thị chính các nhân viên làm việc cố gắng cùng Yêu Luân thị trưởng đoạn thời gian trước chuẩn bị.

Sáu mươi vạn Vụ Sơn thị dân chúng đã từ mặt đất rút lui, phân biệt tiến vào đối ứng công sự dưới đất. Những công sự dưới đất có động lực hạt nhân lô làm nguồn năng lượng, có cực kì hoàn mỹ tài nguyên cùng hệ thống duy sinh, có thể cam đoan bọn hắn ở bên trong sinh hoạt thời gian mười năm trở lên.

Không ai nghĩ tới, nhìn như thuận lợi rút lui công việc tại cuối cùng lại xuất hiện một vấn đề lớn.

Cựu công nghiệp khu ký túc xá bốn ngàn dân chúng bị tàu điện ngầm đưa tới lối vào trụ sở dưới đất, lại không cách nào tiến vào.

Bởi vì cửa hợp kim phong bế không mở được.

...

...

Toà thị chính hiện tại ngoại trừ Yêu Luân thị trưởng cùng hơn mười người quan viên, còn lại nhân viên công tác đều đi tuyến đầu, lộ vẻ so bình thường vắng lạnh rất nhiều.

Vụ Sơn thị rút lui công việc rất thuận lợi, nhìn xem hệ thống máy tính làm ra xác nhận, nhìn dân chúng lần lượt tiến vào căn cứ, Yêu Luân thị trưởng thoải mái rất nhiều, nâng chung trà lên rót một miệng lớn, liền nghe được tin tức phi thường hỏng bét này.

Hắn đem lá trà từ bên trong miệng nhổ ra, tức miệng mắng to: "Chuyện này đã qua thời gian bao lâu! Vì cái gì vừa rồi không có báo cáo!"

Tại phía trước phụ trách căn cứ mở ra công việc tương quan quan viên thanh âm khẽ run nói: "Chúng ta muốn thử một chút."

"Thử xxxxx ngươi!" Yêu Luân thị trưởng nổi trận lôi đình, đem thô tục có thể nghĩ tới toàn bộ mắng một lần, cho đến lúc này, những thân cận quan viên với hắn mới nhớ tới Yêu Luân thị trưởng trong nhà là công hội xuất thân, tuyệt không giống gần nhất những năm qua biểu hiện ôn hòa như vậy.

Thời gian cấp bách, mắng chửi người cũng không dám tận hứng, hắn quay người nhìn về phía một bộ môn chủ quản, sắc mặt khó coi nói: "Đây chính là kết quả kiểm tra?"

Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ lần thứ nhất bạo tạc về sau, hắn muốn các ngành tương quan bắt đầu kiểm tra trụ sở dưới đất tình hình, lần thứ hai bạo tạc lại nhắc lại lần nữa, kết quả lại như cũ xảy ra vấn đề, mà lại là vấn đề cấp thấp nhưng cực kì phiền toái.

Vừa rồi trận địa chấn kia cho thấy vết nứt không gian đang mở rộng, nhiều phương diện hệ thống theo dõi đã gián tiếp giám sát đến năng lượng tối tồn tại, ngay tại Vụ Sơn thị phương bắc bình nguyên, không biết có bao nhiêu con con gián tự bạo mà chết, phiến ám ảnh kia ngay tại hướng về nội thành mà đến, nếu như sau đó bốn ngàn công nghiệp khu ký túc xá cư dân còn không cách nào tiến vào căn cứ, khẳng định đều sẽ tử vong, sau đó biến thành trong hồ sơ đáng sợ đại tự...

Ngay lúc này, lòng đất nhà ga hình ảnh video rốt cục nhận được. Đứng trên đài dân chúng còn duy trì trật tự, lấy kiên nhẫn khó có thể tưởng tượng chờ đợi, nhưng nếu như cửa hợp kim từ đầu đến cuối mở không ra, dân chúng còn có thể bảo trì trấn định hiện tại sao?

...

...

Đứng trên đài bắt đầu vang lên nghị luận thanh âm, càng lúc càng lớn.

Dân chúng bị rút lui đến nơi đây, sau đó không còn bất luận cái gì động tĩnh, phía trước những quan viên cùng cảnh sát ở trước cửa không biết đang làm cái gì, tự nhiên đã dẫn phát rất nhiều suy đoán cùng bất an, tâm tình sợ hãi dần dần phóng đại, vô cùng có khả năng tùy thời bộc phát.

Đứng bên cạnh trong tường cánh cửa kia cao chừng mười mét, độ rộng càng thêm kinh người, nếu như không phải trên mặt có minh xác văn tự đánh dấu, rất khó tưởng tượng đến là một cánh cửa, càng không có người có thể nghĩ đến, nhìn như phổ thông tường xi-măng, là Tinh Hà Liên Minh nghiên cứu ra hợp kim cường độ cao nhất.

Đám người sợ hãi cùng bất an đều rơi vào trước cửa trên thân những quan viên kia, nhất là phụ trách mở cửa ba tên kỹ thuật viên càng là sắc mặt tái nhợt, đồng phục trên người đã sớm bị ướt đẫm mồ hôi. Đương phát hiện cửa hợp kim không cách nào mở ra về sau, bọn hắn dùng tốc độ nhanh nhất áp dụng ba bộ dự bị phương án, kết quả vẫn không có thành công, đây không phải vấn đề mật mã, cũng không phải phân biệt vấn đề, mà là phiền toái nhất vật lý vấn đề.

Căn cứ máy vi tính mới nhất tự kiểm báo cáo, cửa hợp kim nhận lấy một loại cường đại ngoại lực nào đó mấy chục năm đè ép, có chút rất nhỏ biến hình, loại biến hình này truyền đến tổng khóa, trực tiếp đưa đến vật lý biến dạng, nói cách khác kẹt chết. Đạo ngoại lực này lại đến từ dưới lòng đất nham thạch bản thân, mà nham thạch biến hình thì lại bởi vì phức tạp hơn nguyên nhân, hẳn là cùng trước kia hải tặc tự mình đào móc buôn lậu thông đạo có quan hệ...

Mặc kệ mở đầu nguyên nhân như thế nào, tóm lại cánh cửa này không mở được, trừ phi có người có thể điều động chiến hạm tới.

Nghĩ đến sau đó thảm liệt cảnh tượng, đám quan chức hô hấp càng ngày càng nặng nặng, một kỹ thuật viên rốt cuộc không chịu nổi, hai chân mềm nhũn trực tiếp quỳ đến trên mặt đất. Cái hình ảnh này lại đã dẫn phát càng nhiều không tốt phỏng đoán, đám người bắt đầu rối loạn lên, có người bắt đầu thút thít, có người bắt đầu quát mắng.

Trong hỗn loạn, một thiếu niên mặc quần áo thể thao màu lam mang theo một cái tiểu cô nương ôm búp bê đi tới trước cửa hợp kim.

Hắn hỏi: "Cần hỗ trợ sao?"

Quyển 10 - Chương 48: Ý nghĩa tồn tại

Cánh cửa hợp kim này có thể ngăn trở Ám Vật Chi Hải quái vật, quan bế sau lại mở ra căn cứ nguyên bộ trường hấp dẫn phát sinh trang bị, thậm chí có thể đem vô hình vô chất năng lượng tối ngăn trở bên ngoài, có thể tưởng tượng là cường đại cỡ nào, tự nhiên khó mà dùng sức mạnh phá vỡ.

Những kỹ thuật viên kia nghĩ hết tất cả phương pháp cũng không có nửa điểm tiến triển, lúc này chợt thấy một thiếu niên thường thường không có gì lạ đi tới hỏi có cần giúp một tay hay không, kinh ngạc sau đó sinh ra rất nhiều nổi giận, chỉ là xem đám người cảm xúc có chút bất an phân thượng không có miệng ra ác ngữ, cũng không để ý tới hắn.

Một năm trước đi ra khỏi cống thoát nước kia bắt đầu, Tỉnh Cửu đầu óc liền một mực có chút vấn đề, không phải giống như Hoa Khê như thế thần kinh thông đạo xảy ra vấn đề, cũng không phải EQ vấn đề, mà là thần kinh não phóng điện cùng tương ứng vận chuyển tốc độ kịch liệt giảm xuống, điểm này dẫn đến hắn chỉ có thể làm một tuyến trình suy nghĩ —— vẽ tranh thời điểm cũng chỉ biết vẽ tranh, đánh đàn thời điểm chỉ biết đánh đàn, đánh cờ thời điểm chỉ biết đánh cờ, phi thường chuyên chú lại khuyết thiếu hệ thống năng lực phán đoán.

Cho nên thẳng đến hiện tại mới thôi, nhìn qua TV tin tức, nghe qua cảnh báo lời nói, hắn y nguyên không biết thế giới này xảy ra chuyện gì, chuyện kia trình độ phức tạp không có vượt qua tính toán năng lực của hắn, lại so với tính toán phạm vi lớn hơn nhiều. Hắn chỉ biết là Y Phù lão sư để cho mình tới đây, là muốn cho mình cùng những người kia cùng đi thế giới sau cửa hợp kim, vậy hắn muốn trợ giúp Y Phù lão sư hoàn thành chuyện này.

Y Phù lão sư một mực trợ giúp hắn, mặc dù hắn không cần.

Mà lúc này những người ở chỗ này giống như cần trợ giúp của hắn.

Không người nào để ý hắn, hắn cũng không còn để ý những người kia, trực tiếp từ những quan viên kia xuyên qua, đi tới trước cửa hợp kim.

Tận đến giờ phút này, Tỉnh Cửu cũng không biết mình hẳn nên làm như thế nào để trợ giúp những người này, nhưng khi hắn nhìn thấy bên trong tường xi-măng những hợp kim cứng rắn, bỗng nhiên sinh ra một loại cảm giác quen thuộc thậm chí là thân cận, liền biết mình phải làm cái gì.

Có hai quan viên đưa tay muốn kéo hắn, mắng chửi người thô tục đã đến bên môi, lại bị chuyện phát sinh kế tiếp dọa về.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, Tỉnh Cửu bàn tay rơi vào bên trên lỗ khóa cửa hợp kim.

Bụi mù cùng bột phấn cực nhỏ từ trong bầu trời cao mười mét rơi xuống, cửa hợp kim cùng cứng rắn gia cố tầng nham thạch khe hở phun ra rất nhiều thứ.

Những địa phương này biến hóa cũng không trọng yếu, chân chính biến hóa không ai có thể nhìn thấy.

Một dòng kim loại cực nhỏ, không biết chất liệu ra sao từ lòng bàn tay Tỉnh Cửu chảy ra, chảy vào trong lỗ khoá, trong nháy mắt vượt qua cực kỳ phức tạp vật lý khóa tâm, tiếp theo hướng về cửa hợp kim bốn phương tám hướng cấu kiện mà đi, như tinh quang chiếm cứ vũ trụ, tràn ngập tất cả dù là cực kỳ nhỏ cấu kiện không gian.

Hoa Khê ôm Tuyết Cơ đứng ở sau lưng hắn, ngoẹo đầu tò mò nhìn hắn, nghĩ thầm ca ca giống như so lúc trước thấp chút.

Trước cửa hợp kim quan viên chính phủ cùng đám cảnh sát còn có mấy ngàn dân chúng đứng trên đài, đều nghe được cửa hợp kim vang tiếng vang êm tai như suối nước leng keng.

Ngay sau đó là càng thêm êm tai hợp kim tiếng ma sát, cấu kiện chuyển động âm thanh, lạch cạch nhẹ vang lên cùng hẻo lánh mấy chỗ rất nhỏ điện từ vù vù.

Cửa hợp kim nặng nề mà to lớn cứ như vậy chậm rãi mở ra.

Một lát trầm mặc về sau, lòng đất nhà ga vang lên tiếng hoan hô như sóng biển.

...

...

Toà thị chính bên kia cũng bạo phát tiếng hoan hô cùng tiếng vỗ tay cực kỳ vang dội, mặc dù sẽ trên trận chỉ còn lại có Yêu Luân thị trưởng cùng hơn mười người quan viên, thanh thế y nguyên kinh người. Bọn hắn một mực nhìn chăm chú lên màn sáng hình ảnh. Tại một cái khác màn sáng, đại biểu cho Ám Vật Chi Hải quái vật điểm sáng tiêu ký đã cách nơi này càng ngày càng gần, nhưng không ai rời đi, bởi vì còn có bốn ngàn dân chúng không thể rút lui tiến vào trong căn cứ, cho đến lúc này, bọn hắn rốt cục có thể rút lui.

"Vừa rồi rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?" Yêu Luân thị trưởng bị thuộc hạ đẩy đi ra ngoài, tựa hồ rất hoang mang, trên mặt lại mang theo nụ cười vui mừng.

"Đây nhất định là thần minh ý chí."

"Là thần chúc phúc."

Bọn thuộc hạ hoan thanh tiếu ngữ không ngừng.

Đúng vậy, chỉ cần có thể kịp thời rút lui, quản hắn là thần minh ý chí hay là đánh bậy đánh bạ, cũng không đáng kể.

...

...

Tỉnh Cửu mang theo Hoa Khê trước hết đi vào trong cửa.

Những quan viên chính phủ nhìn bóng lưng hai huynh muội này, chấn kinh im lặng.

Đứng trên đài dân chúng dựa theo số hiệu bắt đầu di động, mới khiến cho bọn hắn tỉnh hồn lại, tranh thủ thời gian đưa ra vòng tay bên trên tư liệu duy trì trật tự.

Sau cửa hợp kim là không gian thật lớn càng thêm trống trải, đầu tiên là một quảng trường bán viên, nhìn khá là tiền sử mỹ học phong cách, quảng trường phía sau có rộng rãi thẳng tắp thông đạo kéo dài đến sâu trong lòng đất, hai bên có thể nhìn thấy không ít kiến trúc, hẳn là về sau các cư dân sinh hoạt địa phương.

Tỉnh Cửu cùng Hoa Khê tại quảng trường thứ nhất thềm đá, gần cửa hợp kim nhất ngồi xuống.

Đằng sau tiến đến dân chúng cũng theo thứ tự trên quảng trường ngồi xuống, chuẩn bị sau đó an bài, không biết vì cái gì, tất cả mọi người ngồi cách bọn họ rất xa.

Cái thiếu niên mập mạp mặc quần áo thể thao ý đồ tới nói chuyện cùng hắn, lần nữa bị cha mẹ của hắn giữ chặt, hắn có chút căm tức nói tới lê đông lạnh, quần áo thể thao bảng hiệu loại hình, thẳng đến mẫu thân tiến đến bên tai hắn thấp giọng nói vài câu, hắn mới ngoan ngoãn mà ngồi xuống, thỉnh thoảng vụng trộm nhìn Tỉnh Cửu bên kia.

Còn có rất nhiều đạo ánh mắt rơi vào trên người Tỉnh Cửu.

Công nghiệp ký túc xá, ít nhất là trong khu bảy rất nhiều cư dân đều biết hai huynh muội này tồn tại, chỉ là không có liên hệ gì.

Lúc trước phát sinh hình ảnh, vượt ra khỏi tưởng tượng của mọi người, sau khi rung động không khỏi có chút sợ hãi.Giờ phút này trong mắt bọn hắn, thiếu niên mặc quần áo thể thao màu lam kia tựa như quái vật.

Cửa hợp kim chậm rãi quan bế.

Tỉnh Cửu bỗng nhiên ngẩng đầu lên.

Chính phủ quan viên cùng cơ động cảnh sát một mực âm thầm chú ý hắn thần sắc khẽ biến, nơi hẻo lánh còn có mấy tên võ đạo người tu hành cầm tùy thân vũ khí.

Cửa hợp kim không có hoàn toàn quan bế, lưu lại khoảng cách rộng một mét.

Bán viên quảng trường lập thể màn sáng phát sáng lên, dẫn phát một trận ồn ào, phía trên những điểm sáng màu xanh lục đại biểu Ám Vật Chi Hải quái vật cách biên giới chỉ có một mét khoảng cách, dựa theo tỉ lệ xích để tính, cũng chính là mười cây số.

Có gió nhẹ từ bên kia cửa hợp kim bay tới, mấy quan viên chính phủ cùng cảnh sát mang theo cuối cùng riêng mình phụ trách đối tượng chạy về căn cứ, Y Phù cũng ở bên trong.

Nàng chẳng biết lúc nào mặc vào một thân hạng nhẹ cơ giáp, mang theo một người phụ nữ có thai.

Người phụ nữ có thai này có trượng phu nửa năm trước bất hạnh bệnh chết, chỉ còn nàng một người tại nhà ga bên kia nhà trệt sinh hoạt, không cách nào tự hành rút lui.

Y Phù đem người phụ nữ có thai kia chuyển giao cho người tình nguyện tương ứng, quay người nhìn về phía đám người trên quảng trường, nhìn thấy Tỉnh Cửu cùng Hoa Khê mới yên lòng, đối với bọn hắn mỉm cười, quay người cùng còn lại quan viên, cảnh sát cùng dân gian võ đạo người tu hành bắt đầu thương nghị sự tình sau đó.

Trên quảng trường treo lập thể màn sáng xuất hiện Yêu Luân thị trưởng thân ảnh, chỉ thấy hắn đầu đầy mồ hôi, bối cảnh không ngừng lay động, hẳn là còn trong thông đạo tiến vào căn cứ, bất quá trên mặt hắn không có bất kỳ lo lắng thần sắc, tràn đầy tự tin.

"Các vị Vụ Sơn thị thị dân bằng hữu, ở chỗ này hướng mọi người tuyên cáo một tin tức tốt, tất cả chúng ta đều đã rút lui tiến vào căn cứ, úc, ta còn kém mấy bước, không có vấn đề... Tốt, ta đã tiến đến."

"Mời mọi người yên tâm, liên minh hạm đội đang lấy tốc độ nhanh nhất đến đây trợ giúp, chúng ta chỉ cần đem căn cứ bảo vệ tốt là được. Bảy ngày sau, hạm đội sẽ đến Vọng Nguyệt tinh cầu, đem mặt đất quái vật tiêu diệt toàn bộ sạch sẽ, sau đó dung thực vết nứt không gian."

"Đương nhiên chúng ta khả năng cần vượt xa bảy ngày thời gian, có lẽ là nửa năm có lẽ là một năm, nhưng xin không cần lo lắng, tất cả lương thực, nước, tuần hoàn thiết bị đều là từ máy tính trung ương viễn trình tự hành kiểm tra, so một ít quan viên đáng tin cậy hơn nhiều. Ở chỗ này ta nếu lại hướng mọi người tuyên bố một hạng mệnh lệnh, đó chính là khẩn cấp cục quản lý Trường Lưu Tinh đã bị chính thức trừ chức, sau đó..."

Yêu Luân thị trưởng thanh âm tại trống trải lòng đất không gian bên trong quanh quẩn. Kỳ thật từ kỹ thuật góc độ tới nói, chính phủ hoàn toàn có thể tìm được cao hơn hắn quan viên tới làm lần này diễn thuyết, tỉ như Hạt Vĩ tinh vân đại khu chủ quan thậm chí là chủ tinh quan lớn, nhưng đối Vọng Nguyệt tinh cầu Vụ Sơn thị đã bị chủ lưu thế giới lãng quên nhiều năm tới nói, ai có thể so thị trưởng tiên sinh càng có sức thuyết phục đâu?

Vụ Sơn thị mấy chục trụ sở dưới lòng đất sáu mươi vạn dân chúng đều đang nghe cuộc nói chuyện này, trên quảng trường mấy ngàn dân chúng cũng đang nghe, chỉ bất quá cùng nơi khác khác biệt chính là, có rất nhiều người đang chăm chú trước mắt thế cục đồng thời, nhịn không được cũng chú ý thiếu niên mặc quần áo thể thao màu lam.

Thiếu niên này đến cùng là ai? Vì cái gì vừa rồi có thể mở ra cửa hợp kim?

Tỉnh Cửu không hiểu vì cái gì những người này muốn nhìn chính mình. Hắn không có cảm thấy mình làm chuyện không bình thường cỡ nào. Hắn cứ như vậy ngồi lẳng lặng, thẳng đến Y Phù nữ sĩ từ đồng sự chỗ biết được chuyện lúc trước, giật mình nhìn về phía hắn, hắn biết mình nên rời đi.

Ngay tại nặng nề cửa hợp kim sắp chính thức quan bế thời điểm, hắn đứng dậy mang theo Hoa Khê đi tới trước cửa.

Y Phù nữ sĩ nhìn ra hắn ý tứ, khiếp sợ điều khiển hạng nhẹ cơ giáp bay tới, ngăn lại đường đi của hắn.

Tỉnh Cửu cúi đầu, đem quần áo thể thao phía sau mũ xốc tới.

Hắn không có ý định giải thích cái gì, bởi vì không biết nên giải thích thế nào.Tuyết Cơ không muốn tới nơi này, hắn cũng không muốn, bởi vì bọn hắn cũng không nguyện ý cùng quá nhiều người ở chung một chỗ.

Hôm nay hắn đến nơi này, là bởi vì Y Phù lão sư để hắn tới.

Vẫn là câu nói kia, Y Phù đã giúp hắn, mặc dù hắn không cần, nhưng hắn không cần nàng còn giúp hắn, đây mới là thật giúp.

Thế là hắn tới.

Tới là đủ.

Đủ liền có thể đi.

Ngay lúc này, thanh âm của hắn vang lên, tốc độ cực nhanh mà lại chuẩn xác.

Không có người chú ý tới Tuyết Cơ đỉnh đầu nơ con bướm có chút bỗng nhúc nhích, những con muỗi nhìn không thấy bắt đầu ma quyền sát chưởng.

"Ta rất đặc thù, cũng có thể hiểu thành quái vật. Ta không quan tâm ánh mắt của người khác, nhưng ta không muốn lặp lại nhàm chán kịch bản. Tựa như những kinh điển tiểu thuyết, một cái quái vật cứu được dân chúng, sau đó bị khu trục, cuối cùng trốn ở trên gác chuông, bị liệt hỏa thiêu chết."

"Ngài không cần lên tiếng, ta biết ngài không phải là người như thế. Đương mọi người ý đồ khu trục ta, ngài sẽ bảo hộ ta, sẽ cùng bọn hắn tức giận biện luận, thậm chí dũng cảm giơ lên cơ giáp nòng súng nhắm ngay những quan viên kia. Những quan viên kia sẽ dùng quyền hạn khóa kín cơ giáp của ngài. Ta vì bảo hộ ngài sẽ giết chết hắn, chiếm quyền hạn của hắn giao cho ngài, sau đó dân chúng sẽ khiếp sợ, sau đó thét lên, nói ta là người máy. Người máy sao có thể giết người đâu? Ba định luật chẳng lẽ không dùng được sao? Ngài nhìn, nếu như sự tình cứ như vậy phát triển tiếp, sẽ trở nên vô cùng phiền phức, cho nên gặp lại."

Nói xong câu đó, hắn đi ra cửa hợp kim.

Y Phù căn bản không kịp phản ứng, nặng nề cửa hợp kim ở trước mắt quan bế, cuối cùng thời khắc đó nàng xem phi thường rõ ràng, Ryan chỉ dùng hai ngón tay...

Tỉnh Cửu đứng tại bên ngoài cửa hợp kim, chậm rãi thu ngón tay lại.

Hoa Khê chú ý tới ca ca khôi phục bình thường độ cao.

Cửa hợp kim những kim loại dòng nước trở lại thân thể của hắn, lần nữa bị kẹt chết, cũng không còn cách nào mở ra.

Chỉ có khi chiến hạm đến đây cứu viện, vận dụng cỡ lớn trang bị mới có thể.

...

...

Trở lại 720, những cửa sổ ánh đèn vẫn sáng, đem hoa thụ chiếu càng thêm pha tạp.

Tỉnh Cửu ngồi trở lại bên cửa sổ, dùng ngón tay thon dài nhấc lên đóng đàn, bắt đầu nhấn những đen trắng phím đàn, không biết vì cái gì hôm nay từ khúc rất mềm mại.

Tuyết Cơ hai tay chắp sau lưng, đứng tại trên bệ cửa sổ nhìn qua bên ngoài.

Trên bệ cửa sổ những quả lê đông lạnh đã sớm tan, hướng xuống chảy nước.

Ngoài cửa sổ không có chim hót, không có mèo kêu, không có tuyết rơi, tĩnh mịch đến phảng phất phần mộ.

Nơi này vốn là rất quạnh quẽ, hôm nay phá lệ như thế.

Bởi vì thế giới này thật chỉ còn lại có bọn hắn.

Tỉnh Cửu đàn xong một khúc, thuận tầm mắt của nàng nhìn ra ngoài cửa sổ, nhìn phương xa toà tháp sắp sập, hiếu kì hỏi: "Thật không đi giúp hắn?"

Tuyết Cơ hờ hững không nói.

Tỉnh Cửu nói: "Không phải người ngươi nhận biết sao?"

Tuyết Cơ vẫn không nói lời nào, chỉ là lẳng lặng nhìn bên kia.

Hoa Khê đem mình ném tới trên giường, phát ngốc một lát mới tỉnh hồn lại, tức giận đạp chân, a a kêu, hô: "Chúng ta đi như thế một chuyến làm cái gì a! Tối hôm nay phim hoạt hình đều bỏ qua! Cái này có ý nghĩa gì đâu!"

Hàn Thiền ngay tại dư vị lúc trước chỉ huy con muỗi nói hai đoạn lời nói, cảm thấy mình đi theo nữ chủ nhân những ngày này tại sát vách nhìn nhiều kinh điển văn học như vậy không có uổng phí, rất là đắc ý, nghe nàng bỗng nhiên lâm vào hơi ngơ ngẩn trầm tư, nghĩ thầm đúng vậy a, có ý nghĩa gì đâu?

Những cái kia nhân loại đáng thương cần trợ giúp, nam chủ nhân cần lý giải, thực tiễn trợ giúp, thế là cứ như vậy không có ý nghĩa vừa đi vừa về đi một chuyến, vừa vặn có thể giúp cho những nhân loại kia, khả năng đây chính là ý nghĩa chúng ta tồn tại đối với bọn hắn?

Tỉnh Cửu nghe được tiếng lòng của nó, nghĩ nghĩ rồi nói ra: "Ruộng lúa mạch giống như không cần thủ vọng giả."

Hàn Thiền minh bạch ý tứ của những lời này, xoa xoa giáp chi, phát ra tán đồng thanh âm, nghĩ thầm hài tử cũng không cần, trên thực tế những cái kia đều là nhân vật nam chính cần.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau