ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 926 - Chương 930

Quyển 10 - Chương 39: Bão táp thổi tan bồ Công anh

Điểm phiền toái nhất của Ám Vật Chi Hải quái vật chính là rất khó giết chết.

Điều này rất dễ để cho người ta nghĩ đến một câu so sánh văn học nào đó—— ngươi không thể giết chết một người chết, ngươi không thể đun một chén nước sôi, ngươi không thể đóng băng một khối băng.

Nói nhảm, nhưng đạo lý rõ ràng.

Những quái vật kia ban đầu đều không có ý thức, không có sinh mệnh, nguyên lý tồn tại vượt qua phạm vi hiểu biết của nhân loại, coi như bị cắt nát, tế bào cũng sẽ biến thành bào tử, y nguyên có năng lực nhuộm dần, trừ phi dùng quang nhiệt cực mạnh tiến hành diệt sát, hoặc là dùng vũ khí cao cấp hơn đem những bào tử kia chém đến cực điểm, mới có thể phá hủy hoàn toàn kết cấu của nó.

Chí ít mấy ngàn con bán vỹ cùng đại tự ẩn tàng ở giữa bị phi kiếm của đạo nhân áo đen kia giết chết, bọn quái vật sau khi giải thể hóa thành bào tử phong bạo, tại mặt ngoài hành tinh trôi nổi, rất nhiều đều rơi vào trên người hắn.

Bào tử màu xám đen rơi vào bên trên đạo y màu đen, lại rất dễ dàng để cho người ta nhớ tới câu ngạn ngữ trứ danh nào đó, trên thân chó trắng sưng cái gì.

Những bào tử kia bảo lưu hoạt tính, tùy thời có thể nhuộm dần bất luận sinh mệnh nào, nhưng căn bản không cách nào xuyên qua được áo đen.

Những bào tử rơi vào trên mặt, trên tay đạo nhân trong nháy mắt đã bị kiếm ý vô hình diệt sát.

Kiếm ý vô hình tại bốn phía thân thể đạo nhân áo đen hình thành một đạo bình chướng, thời điểm hành tinh tỏa ra tia sáng lướt qua phát sinh chiết xạ rất nhỏ, nhìn qua tựa như một tầng bảo quang.

Hắn chính là vị phi thăng giả đến Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ sớm nhất, một mực duy trì cục diện nơi này, mà cũng đã tiến hành thử dung thực vết nứt không gian mấy lần, chỉ tiếc đều thất bại, trong đó có hai lần thiết dung thực trực tiếp bị bạo tạc.

Hiện tại sắc mặt hắn có chút tái nhợt, vai trái hơi cao, đối với tiên nhân đến nói loại mất cân bằng này là cực kì hiếm thấy, cho thấy thương thế rất nặng.

Liên tục mấy lần dung thực thất bại, vết nứt không gian không ngừng khuếch trương, càng ngày càng nhiều Ám Vật Chi Hải quái vật cùng hắc ám năng lượng vô hình từ bên kia lao tới, vì khống chế cục diện cùng giảm bớt áp lực mười bảy chiếc chiến hạm phải tiếp nhận, đạo nhân áo đen trực tiếp vượt qua vết nứt không gian, giết vào bên trong Ám Vật Chi Hải, chấp nhận hung hiểm bị năng lượng tối vô hình lây nhiễm, kiềm chế vô số quái vật, cho đến lúc này lại giết ra.

Nếu như đặt ở thời kỳ viễn cổ, hắn chính là một vị danh tướng tại trong thiên quân vạn mã giết tới giết lui.

Ở trong không gian nổi trôi tàn thi cùng bào tử, phí công muốn chiếm cứ thể xác tinh thần của đạo nhân áo đen, lại giống như đối với những đóa bồ công anh thép không có bất kỳ tác dụng nào cả, chậm rãi hướng về mặt ngoài đang hành tinh thiêu đốt rơi xuống.

Đạo nhân áo đen quay đầu nhìn về phía vết nứt không gian ở sâu trong hành tinh, cảm nhận được bên kia truyền đến khí tức âm lãnh, có chút nhíu mày, biết lại có vô số quái vật đang tại đáy biển hướng về bên này xông tới, liền hướng về bên đó dùng sức vung lên.

Tiên kiếm như một dòng ánh sáng hạt, cấp tốc xuyên qua khe hở không gian, hướng về phiến quái vật thú triều bên trong u ám thế giới không thấy được đánh tới, không biết có thể ngăn đến bao lâu.

Mặc kệ là quan binh bên trên mười bảy chiếc chiến hạm hay là phương xa Tằng Cử bên trên Liệt Dương hào, hay là nhân loạitừng địa phương trong vũ trụ đang chăm chú nhìn phiến chiến trường này, đều không nhìn thấy hình ảnh bên kia vết nứt không gian, chỉ có thể ẩn ẩn cảm giác được đạo tiên kiếm kia lưu lại khí tức cực kỳ lãnh khốc, rất có cảm giác thiên địa vô tình.

Đạo nhân áo đen đưa tay trái ra, thanh âm xuyên qua vũ trụ không có bất kỳ chất môi giới nào, rơi vào nội bộ một chiếc chiến hạm, như lôi đình vang lên: "Lại đến!"

Các quân quan bên trong chiếc chiến hạm kia thần sắc khẽ biến, có người ý đồ thuyết phục: "Tướng quân..."

Càng nhiều người lại biết tướng quân là người không cách nào thuyết phục, vậy đại khái chính là cường giả tôn nghiêm, trầm mặc bắt đầu thao tác, để chiến hạm bắn ra đi một cái rương hợp kim.

Rương hợp kim tại tinh thái động cơ thôi thúc, lấy tốc độ cực nhanh đi tới bên ngoài hành tinh, tự hành phân giải lắp ráp thành một cái trang bị hình dạng đặc biệt.

Đạo nhân áo đen phất tay đem trang bị thắt ở trên thân, hướng về chỗ sâu trong hành tinh bay đi, không bao lâu đã tới bên ngoài vết nứt không gian.

Cùng với âm thanh trầm thấp vù vù, một đạo quang nhiệt khó có thể tưởng tượng từ bên trong trang bị hắn cầm phun ra, đánh vào bên trên vết nứt không gian.

Đạo vết nứt không gian này thời điểm mới xuất hiện cũng đã hơn hai trăm mét, vượt qua chiều dàikhe hở ban đầu năm đó xuất hiện tại Tinh Môn căn cứ, so với lúc trước Khải Minh Nhân tại đáy biển nghỉ phép tinh cầu, dùng trang bị trường hấp dẫn xé rách vết nứt không gian càng lớn gấp mấy cấp bậc, không cách nào bị vụ nổ hạt nhân nung chảy, chỉ có thể dùng dung thực thiết bị. Nếu như tùy ý khuếch trương, rất nhanh sẽ trở nên không cách nào khống chế, cuối cùng sẽ kéo dài tới độ rộng toàn bộ tinh hệ, đến lúc đó nhân loại cũng chỉ có thể từ bỏ phiến tinh không này. Nhưng Hạt Vĩ tinh vân một vùng công nghiệp căn cứ đối với Tinh Hà Liên Minh tới nói phi thường trọng yếu, so với Hoàng Ngọc số hai hành tinh càng trọng yếu hơn, loại chuyện này không có khả năng được cho phép phát sinh.

Đạo nhân áo đen nhất định phải trước lần thú triều tiếp theo đến, mau chóng đem đạo vết nứt không gian này dung thực hoàn tất, dù đạo tiên kiếm kia thất lạc ở bên trong cũng không tiếc.

Vấn đề ở chỗ vết nứt không gian dung thực là phi thường khó khăn sự tình, dung thực cần quang nhiệt nhiệt độ quá cao, độ chính xác yêu cầu cũng quá cao, căn bản không có cách nào thông qua viễn trình điều khiển hoàn thành, mà xã hội loài người phi thường khuyết thiếu kinh nghiệm phương diện này, hiện tại vẫn chỉ có thể dựa vào các tiên nhân phi thăng đến trực tiếp điều khiển.

Đạo nhân áo đen thương thế rất nặng, tiên kiếm lại đi Ám Vật Chi Hải, tại khoảng cách gần như thế tiếp nhận vượt qua bảy trăm vạn độ nhiệt độ cao hạt tản ra, thật vô cùng nguy hiểm, chỉ một lát, bên trên đạo y màu đen đã xuất hiện vô số lỗ nhỏ nhìn bằng mắt thường không đến, mặt ngoài tiên khu cũng xuất hiện lỗ nhỏ tương tự, vô số tiên khí chậm rãi xuất ra.

Bỗng nhiên, có một thứ gì đó giống roi da màu đen từ bên kia vết nứt không gian duỗi tới, không dùng sức nhưng lại nhanh như thiểm điện, hướng về đạo nhân áo đen lặng yên đánh tới.

Đạo nhân áo đen phải bảo đảm dung thực tinh chuẩn cùng liên tục, không cách nào tránh né, hừ nhẹ một tiếng, một đạo tiểu kiếm hình thoi từ trong lỗ mũi phun ra, chém về phía cái roi màu đen kia.

Cái roi màu đen kia phảng phất còn sống, cực kỳ quỷ dị né tránh hình thoi tiểu kiếm mang ra kiếm ý, sau đó... Hung hãn không sợ chết hướng dòng quang nhiệt cực nóng lao vào.

Xùy một tiếng vang nhỏ, không có chút ngoài ý muốn, roi da màu đen bị nhiệt độ cao hạt trực tiếp dung thành hư vô, nhưng chính là một khắc như vậy, vết nứt không gian vừa muốn hình thành một góc lưới ánh sáng lập tức có một sợi không thể nối vào, cứ như vậy thả tự do, sau đó dần dần tiêu tán bên trong không gian hắc ám.

Nhìn hình ảnh này, đạo nhân áo đen sắc mặt càng thêm tái nhợt, không phải là bởi vì tuyệt vọng, mà là bởi vì phẫn nộ cùng nổi nóng. Sau một khắc, thanh âm nổi giận của hắn xuyên qua nóng bỏng nham tương, hư vô vũ trụ, vang vọng toàn bộ Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ —— "Ta thao tổ nãi nãi nhà ngươi!"

Cùng với tiếng rống giận này, hắn ôm dung thực thiết bị, đối vết nứt không gian bên kia một trận mãnh quét, tựa như súng phun lửa.

Dung thực thiết bị cao tới hơn bảy triệu độ, tự nhiên so với súng Laser các loại dễ dùng hơn rất nhiều, so tiên kiếm uy lực cũng muốn mạnh không ít, vấn đề ở chỗ phun ra quang nhiệt khoảng cách có hạn.

Vài đoạn roi da màu đen từ bên trong vết nứt không gian rủ xuống, liền giống lông mi bị hỏa thiêu tróc ra.
Đó đương nhiên không phải lông mi, cũng không phải roi da, mà là xúc tu.

...

...

Vết nứt không gian lúc này đã khuếch trương đến một dặm. Bốn khỏa quái vật hình cầu màu đen chậm rãi bay ra, vô số xúc tu mềm mại mà cứng cỏi không quy tắc phiêu động, nhìn kinh khủng dị thường, lại có chút đáng sợ.

Tỉnh Cửu rời Triêu Thiên đại lục về sau, thấy qua không ít loại quái vật này, cảm thấy bọn chúng rất giống bồ công anh màu đen.

Lúc này trong vũ trụ bốn phía hành tinh, nổi trôi bảy ngàn khỏa bồ công anh thép.

Đây là một cái thế giới bồ công anh.

Sở dĩ như thế, tự nhiên có đạo lý riêng.

Trong vũ trụ thiên địa hơi lớn một chút đều là hình cầu, nếu như muốn cùng liên lạc với bên ngoài hoặc là hủy diệt đối phương, liền muốn duỗi ra một chút tay tới.

Loại Ám Vật Chi Hải quái vật giống bồ công anh màu đen không thuộc về loại hình phổ biến, bởi vì bọn chúng cũng không phải là đơn nhất sinh mệnh bị nhuộm dần.

Tại trong khóa học ở 857 căn cứ, Tỉnh Cửu chưa tiếp xúc với kiến thức phương diện này, chỉ là từ Thẩm Vân Mai nghe rất nhiều, biết loại quái vật tầng giai này phi thường cường đại, có một cái tên thông dụng là mẫu sào, khả năng nguồn gốc từ mảnh vỡ các loại quái vật tạp hợp trùng sinh, cũng có khả năng cùng thời kỳ viễn cổ những thần thú kia có quan hệ —— lúc này xuất hiện mẫu sào không phải cấp bậc cao nhất loại kia, nhưng cũng đã đủ đáng sợ.

Dựa theo quá khứ giám sát tính toán, tuyệt đại đa số thời điểm bây giờ mẫu sào đều chỉ xuất hiện tại khu vực biên giới Ám Vật Chi Hải, nhất là Ấn Hải tinh vân bên kia. Hôm nay đám mẫu sào này lại từ đáy biển tới, chỉ có thể nói vị đạo nhân áo đen này vận khí thật không tốt.

"Mau chóng rời đi." Tằng Cử ở phương xa Liệt Dương hào chiến hạm nói.

Đạo nhân áo đen không nghe mệnh lệnh của hắn, mặt không biểu tình nói: "Không phải xử ám giả, vì sao muốn lui?"

Thiêu đốt hành tinh bởi vì đầy trời bào tử, đã trở nên tối chút, lúc này theo mấy cái mẫu sào xuất hiện tại vết nứt không gian bên kia, trở nên càng thêm u ám, phảng phất chân thực địa ngục.

Đạo nhân áo đen nhìn những cái xúc tu chậm rãi phất phới, hơi híp mắt lại, duỗi thẳng tay phải nhắm ngay vào vết nứt không gian.

Không có bất kỳ thanh âm nào vang lên, lại có rất nhiều người, nhất là bên trong những chiến hạm cường giả Liệt Tinh cảnh trở lên, đều ở trong ý thức nghe được một tiếng hú gọi cực kỳ kéo dài. Đó là vật thể cứng rắn tốc độ nhanh đến cực điểm cắt đứt không khí... Không, hẳn là thanh âm cắt đứt không gian!

Xoa một tiếng vang nhỏ, đạo kiếm quang sáng tỏ đến cực điểm mang theo thiên địa vô tình kiếm ý, từ Ám Vật Chi Hải chỗ sâu chạy về, đứng tại bên người đạo nhân áo đen.

Vài cây xúc tu theo mẫu sào thân thể mặt ngoài chậm rãi bay xuống, phải biết những xúc tu kia tạo thành vật chất phi thường kì lạ, nhìn như mềm mại kì thực mật độ cực cao, cực kì cứng cỏi, chính là chủ pháo laser đều rất khó đánh xuyên qua.

Cái đạo tiên kiếm kia không có chuôi kiếm, tản ra lãnh khốc ý vị, lẳng lặng treo tại bên cạnh người đạo nhân áo đen, nhìn giống như là bị hắn nắm ở trong tay, kì thực không phải.

Đạo nhân áo đen thân thể hơi nghiêng về phía trước, mang theo phi kiếm hướng về vết nứt không gian phóng đi, chỉ trong nháy mắt đã vượt qua mấy trăm cây số khoảng cách, mang theo mấy đạo nham tương tạo thành hỏa tuyến, đụng phải trên thân một con mẫu sào.Lau lau lau lau, âm thanh cắt chém cực kỳ bén nhọn vang vọng, nham tương sâu trong hành tinh như nước sôi réo gọi, ngay cả vết nứt không gian biên giới cũng bắt đầu run nhè nhẹ.

Con mẫu sào kia thân thể mặt ngoài xuất hiện mấy ngàn vết kiếm cực kỳ nhỏ nhưng lại khắc sâu, vô số xúc tu hướng về bốn phía vũ trụ lướt tới.

Kiếm quang lại lóe lên, con mẫu sào kia chậm rãi vỡ ra, lộ ra màu xám nội bộ tổ chức cùng đơn giản kết cấu, còn có âm hàn mà đáng sợ khí tức, cũng giống tán giải kết cấu cùng xúc tu, trôi hướng trong vũ trụ.

Đạo nhân áo đen một lần nữa xuất hiện tại bên trong thế giới, liền nghênh đón lặng yên không một tiếng động, nhanh như thiểm điện một lần đánh lén, bộp một tiếng nhẹ vang lên, một đạo xúc tu rơi vào vai trái hắn. Rất rõ ràng, mẫu sào khởi xướng đánh lén không có trí thức, lại có bản năng chiến đấu đủ mạnh, biết cánh tay trái của hắn từng gặp phải trọng thương.

Cái đạo xúc tu kia phá vỡ hộ thể kiếm cương, sờ vào tiên khu bị tiên khí tẩy luyện nhiều năm, bỗng nhiên vỡ nát, nhìn như không có đối với đạo nhân áo đen tạo thành bất cứ thương tổn gì, nhưng trên thực tế tổn thương đã sinh ra.

Đạo y màu đen sớm đã thủng trăm ngàn lỗ biến thành một khối vải rách, vai trái của hắn xuất hiện một đạo rõ ràng vết tích, da nát rữa, lộ ra tinh thạch tiên khu nội tại, đáng sợ chính là tiên khu vậy mà chuyển màu xám, bắt đầu biến thành đen.

Đạo nhân áo đen không thèm để ý chút nào, mặt không biểu tình mà đi, thả người hóa thành một kiếm, tại mặt ngoài mẫu sào phá vỡ một vết rách, tay trái hướng về sau vẫy một cái, chộp tới mấy viên bồ công anh thép, cực kỳ thô bạo nhét vào thân thể mẫu sào.

Ầm ầm ầm ầm!

Con mẫu sào kia không ngừng chấn động, mặt ngoài xúc tu không ngừng cuồng vũ, tóe lên vô số bào tử, sinh ra một chút khe hở, ẩn ẩn có nhiệt ý lộ ra.

Phương xa trên chiến hạm đám người nhìn cảnh này cũng không cảm thấy buồn cười, chỉ cảm thấy đáng sợ.

Phải biết những viên bồ công anh thép kia tại phát xạ xong đạn vật lý rồi, cũng không phải là thật biến thành đồng nát sắt vụn, khu vực hạch tâm còn có một viên đa tướng đạn hạt nhân uy lực cực kỳ to lớn. Lúc này chí ít có mấy viên đa tướng đạn hạt nhân tại trong thân thể mẫu sào bạo tạc, thế mà vẫn không thể đem nó nổ tung! Cái quái vật này rốt cuộc là thứ gì làm thành, làm sao có cường độ khó có thể tưởng tượng như thế?

Mẫu sào thừa nhận đạn hạt nhân tại nội bộ bạo tạc xác thực không có vỡ ra, nhưng cuối cùng vẫn chết rồi.

—— nơi này nói chết, chỉ là đã mất đi toàn bộ năng lực hoạt động cùng đối thế giới hiện thực sự vật hủy diệt ý chí.

Đạo nhân áo đen nhìn về phía hậu phương hai cái mẫu sào, tay phải hư cầm đạo tiên kiếm, lần nữa mặt không thay đổi vọt tới.

Lãnh khốc mà cường đại kiếm ý, xuyên qua dung thực thiết bị lưu lại nhiệt độ cao quang nhiệt dòng chảy hạt, mang ra hiệu quả sát thương cực kỳ quỷ dị.

Hơn mười tức về sau, bốn cái mẫu sào đều đã chết, có biến thành mảnh vỡ, có biến thành tàn đạn tồn tại, sau cùng hai cái thì là biến thành bóng da đã xịt, chậm rãi phiêu về không gian ở giữa khe hở bên kia, không biết sẽ ở Ám Vật Chi Hải thế giới bồng bềnh bao lâu, lại sẽ trôi hướng phương nào.

Đạo nhân áo đen nhìn về phía vai trái của mình.

Thương thế của hắn vốn đã rất nặng, lúc này giết chết bốn cái mẫu sào, càng tiêu hao đại lượng tiên khí, mấu chốt nhất là vai trái thương thế có chút phiền phức, mẫu sào công kích lưu lại hắc ám khí tức so với bào tử lợi hại quá nhiều, hắn tiên khu đã tổn hại, những hắc ám khí tức lại có chút hướng chỗ sâu lan tràn xu thế.

Hắn không cần suy nghĩ, đưa tay triệu hồi tiên kiếm hướng phía bên trái vai chặt xuống, chỉ thấy kiếm quang lóe lên, tiên khí chảy ngang, cánh tay trái cùng thân thể tách ra, chậm rãi trôi hướng Ám Vật Chi Hải bên kia, đúng là theo những mẫu sào thi thể mà đi.

"Lại đến."

Đạo nhân áo đen thanh âm lần nữa như lôi đình tại bên trong mười bảy chiến hạm vang lên.

Trên chiến hạm quan binh nhìn hình ảnh này, chỉ có cảm động cùng bội phục, rốt cuộc không sinh ra lòng thuyết phục, dùng tốc độ nhanh nhất đưa qua dung thực thiết bị, đồng thời còn có một đầu cánh tay máy hoàn toàn mới.

Đạo nhân áo đen tiếp nhận cánh tay máy lắp ráp trên vai, bắt lấy dung thực thiết bị vi hình trường hấp dẫn phun ra trang bị, xếp đặt thiết xúc cảm, phát hiện xác thực phi thường ổn định, nhưng luôn có chút cảm giác không thoải mái, nhíu nhíu mày.

"Tiếp tục."

Theo thanh âm của hắn, mấy ngàn cây số hành tinh mặt ngoài, có một viên bồ công anh thép nổ tung, đạn hạt nhân sinh ra hỏa cầu sáng tỏ, tản mát ra vô tận quang nhiệt cùng phóng xạ.

Đạo nhân áo đen từ bên trong quang nhiệt phóng xạ tìm được vài tia tiên khí, hít sâu một hơi, từ trong lỗ mũi hút vào, tinh thần tốt hơn một chút chút.

Những bào tử y nguyên bảo lưu hoạt tính, phảng phất cảm nhận được hắn nguy hiểm, hướng về chỗ xa hơn lướt tới, nhưng vẫn rất nhanh bị hắn hút tới những quang nhiệt diệt sát.

Đạo nhân áo đen cầm dung thực thiết bị, lần nữa đi vào trước vết nứt không gian.

Mười bảy chiến hạm quan binh cùng phương xa càng đánh nữa hơn đám người đều trầm mặc nhìn hình ảnh này, cầu nguyện Ám Vật Chi Hải có thể hơi bình tĩnh một đoạn thời gian, cho hắn cùng nhân loại đủ nhiều thời gian.

Thời gian chậm chạp trôi qua, vết nứt không gian một góc đã xuất hiện quang nhiệt xuất hiện phức tạp hình học không gian kết cấu, dung thực công việc rốt cục tiến vào quỹ đạo.

Phảng phất là mọi người cầu nguyện có tác dụng, đã một đoạn thời gian rất dài, không có Ám Vật Chi Hải quái vật từ vết nứt không gian đi ra, thậm chí đều không nhìn thấy có sự vật tới gần khe hở.

Bỗng nhiên, đạo nhân áo đen cảm thấy thứ gì, ngẩng đầu nhìn giữa khe hở bên kia, lại không thấy gì cả.

Quyển 10 - Chương 40: Kiếm tiên Ân Sinh

Vết nứt không gian bên kia là Ám Vật Chi Hải, từ nơi này thế giới định nghĩa tới nói đúng là không có cái gì, nhưng nơi này cái gì cũng không thấy lại không phải loại ý tứ kia, mà là một loại nào đó tồn tại ngăn trở ánh mắt cùng thần thức của hắn thăm dò đối với bên kia, vấn đề là tồn tại kia cũng không tại trong tầm mắt của hắn.

Đây là một loại trạng thái rất quỷ dị.

Đạo nhân áo đen không chút do dự hóa thành kiếm quang ngược lại mà quay về, đem dung thực trang bị lưu tại nguyên địa.

Chỉ trong nháy mắt, hắn đã đến mấy ngàn cây số bên ngoài hành tinh.

Một trận bạo tạc kinh thiên động địa như vậy phát sinh, quang nhiệt khó có thể tưởng tượng từ sâu trong hành tinh tuôn ra, để hành tinh mặt ngoài nham tương sinh ra càng lớn bọt nước.

Gần như đồng thời, mười bảy chiến hạm hướng về vết nứt không gian phát khởi siêu bão hòa công kích, mặc kệ hiệu dụng như thế nào, pháo laser các loại xạ tuyến loại vũ khí cùng các loại vật lý vũ khí, như cuồng phong bạo vũ rơi xuống.

Mà tại xa xôi Liệt Dương hào chiến hạm, Tằng Cử cảm nhận được vết nứt không gian bên kia dị dạng, nhanh nhất làm ra phản ứng, ngón tay dùng sức trực tiếp bóp nát máy cảm ứng trong tay.

Hành tinh mặt ngoài hơn bảy ngàn khỏa bồ công anh thép, tựa như chân chính bồ công anh, hướng về hành tinh chỗ sâu rơi xuống, sau đó theo thứ tự bạo tạc.

...

...

Cái đạo thứ nguyên không gian khe hở kia bây giờ còn chưa đến một cây số. Bởi vì cường đại không gian vặn vẹo, hành tinh công nghiệp căn cứ xuất hiện một đạo hố hãm, mọi người mới có thể thông qua các loại chuẩn bị quan sát được nơi đó, đồng thời cũng có thể công kích tới đó.

Dung thực thiết bị có động lực hạt nhân lô, mười bảy chiến hạm siêu bão hòa công kích, hơn bảy ngàn khỏa đa tướng đạn hạt nhân... Cứ như vậy càng không ngừng rơi vào bên trong khu vực không đến một cây số, sẽ hình thành năng lượng cường độ như thế nào?

Cái đạo vết nứt không gian kia sẽ không bị dung thực thành lưu ly, cũng sẽ không bởi vậy trở nên càng rộng, nhưng hành tinh kết cấu khẳng định sẽ nhận ảnh hưởng.

Ba ba ba ba, các loại giám sát thiết bị cùng hệ thống truyền tin vang lên loại thanh âm này, tựa như có rất nhiều đồ vật đoạn mất.

Nham tương dần dần bình tĩnh, hố hãm y nguyên tồn tại, phía trên vết nứt không gian đạn hạt nhân tro tàn dần dần biến mất, y nguyên còn sót lại vô số hỏa diễm.

Không có một viên đạn hạt nhân có thể đi qua vết nứt không gian, cũng không có một đạo laser, cho dù là nhỏ yếu nhất điện từ vòng gia tốc đầu đạn bay qua được vết nứt không gian, tất cả công kích đều đã bị cản lại.

Hỏa diễm càng ngày càng nhỏ, có chỗ đã biến mất, vết nứt không gian một lần nữa trở nên âm u, bỗng nhiên những hỏa diễm chậm rãi bắt đầu di động, tựa như là... Nếu như vết nứt không gian giống trong vũ trụ một cái cự nhãn băng lãnh mà đáng sợ, như vậy lúc tròng mắt của nó đã bắt đầu chuyển động, mang theo điểm sáng phía trên!

Nguyên lai đạo vết nứt không gian kia sớm đã bị một cái sự vật cực lớn chất đầy, khó trách vô luận là xạ tuyến, thần thức hay là những công kích này đều không thể đi qua.

Vấn đề là sự vật cực lớn có thể ngăn trở hết thảy công kích thậm chí là vạn vật đến tột cùng là cái gì?

Đạo nhân áo đen nhìn phương xa vết nứt không gian, thì thào nói: "Xử ám giả."

...

...

Ám Vật Chi Hải có thể thôn phệ hết thảy, hủy diệt hết thảy, đem tất cả sinh mệnh đều biến thành sinh mệnh đối diện.

Vẫn là tồn tại, nhưng không có sinh cơ.

Nếu như nói sinh mệnh trong vũ trụ này là hướng chết mà sinh, thời gian cùng những nhiệt lực học quy luật đều là đồng lõa, như vậy những quái vật này chính là công cụ mà Ám Vật Chi Hải hoá sinh thành tử, tự thân nội bộ không có giai tầng cùng chủng loại phân chia, nhưng dựa theo năng lượng tối nhuộm dần sinh mệnh hình thức khác biệt, những quái vật kia bị nhân loại định nghĩa thành khác biệt tồn tại, cũng phi thường minh xác sắp xếp.

Vô luận từ góc độ nào sắp xếp, xử ám giả mãi mãi cũng ở vào Ám Vật Chi Hải quái vật tối cao, là đế vương tồn tại.

Muốn nói rõ xử ám giả cường đại có một cái chứng cứ đơn giản nhất.

Tỉnh Cửu rời đi Triêu Thiên đại lục về sau, tại trong vũ trụ thấy được một chút mẫu sào. Những mẫu sào kia đều bị Tuyết Cơ giết chết. Thẳng đến cuối cùng hắn mới gặp được một cái mẫu sào khổng lồ còn sống —— điều này nói rõ Tuyết Cơ gặp được mẫu sào này nhưng không có chủ động xuất thủ —— sau đó hắn suýt nữa bị đối phương kéo vào tử vong vực sâu. Có thể làm cho Tuyết Cơ đều không muốn chủ động chạm vào, suýt nữa giết chết Tỉnh Cửu tồn tại, đương nhiên chính là nhân loại có thể gặp phải cường đại nhất, tồn tại đáng sợ nhất.

Lúc này xuất hiện mẫu sào chính là một cái xử ám giả.

...

...

Cái đạo vết nứt không gian bề rộng chừng sáu trăm mét jua, nhìn qua tựa như là một con kinh khủng cự nhãn trong vũ trụ, trong hốc mắt chậm chạp chuyển động con mắt chính là xử ám giả thân thể, hoặc là nói một phần thân thể.

Những đạn hạt nhân kia rơi vào thân thể của nó, không để lại bất cứ dấu vết gì, chỉ lưu lại một chút tàn lửa.

Thế lửa dần dần thu nhỏ, sau đó tách rời, nhận không gian vặn vẹo ảnh hưởng cùng hành tinh thấp trọng lực trói buộc, biến thành đủ loại hỏa cầu như hạt đậu, giống như là nước mắt từ bên trong vết nứt không gian thoát ly, tản vào bên trong hành tinh cùng trong vũ trụ.

Vô số nhân loại trên chiến hạm nhìn thấy hình ảnh, sinh ra tương tự tưởng tượng, trên thực tế đương nhiên không có nghệ thuật như vậy.
Người ngoài sáng không thể thấy được một vật nào trong bóng tối, mà người trong tối lại có thể nhìn hết thảy mọi thứ ngoài ánh sáng.

Có thể thấy hết thảy mọi thứ, liền không có hết thảy cảm xúc, càng không có nghệ thuật.

Cái đạo khí tức âm lãnh mà tử tịch kia, tựa như là thực chất, từ vết nứt không gian bên kia, từ thân thể xử ám giả phát ra, thậm chí muốn so vũ trụ bên ngoài hành tinh còn càng thêm rét lạnh —— không phải nói nhiệt độ so độ không tuyệt đối còn thấp hơn, mà là đạo khí tức kia có trần trụi tử vong ý vị không che giấu, bất kỳ cái gì tiếp xúc đến loại ý vị sinh mệnh này đều sẽ sinh ra e ngại, cảm thấy rét lạnh.

Sâu trong hành tinh vang lên một đạo thanh âm cực kỳ trầm thấp.

Tựa như phi thăng giả thần thông, thanh âm kia phảng phất là mượn nhờ không gian vặn vẹo chấn động mà đi, trong nháy mắt truyền khắp toàn bộ Hạt Vĩ tinh vân.

Đó là không gian đè ép, là trong vũ trụ cứng rắn nhất sự vật ma sát.

Vết nứt không gian lấy tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được tiếp tục khuếch trương, cái mẫu sào u ám, âm lãnh to lớn phảng phất muốn từ bên trong lao ra, hình ảnh cực kỳ khủng bố, tựa như một cái con mắt của zombie ngay tại tróc ra.

Đạo nhân áo đen đứng tại trong vũ trụ bên ngoài hành tinh, trầm mặc nhìn bên kia, cánh tay máy vừa mới tổ hợp dấy lên kiếm hỏa, phi kiếm như thoi đưa chậm chạp xuyên qua, giống như tẩy kiếm, hắn muốn làm gì?

"Ân Sinh, lui về tới."

Liệt Dương hào chiến hạm Tằng Cử nhìn màn sáng, bên trong đôi mắt trầm tĩnh nhiều hơn mấy phần tức giận cùng lo lắng, trầm giọng nói: "Đây là mệnh lệnh!"

Nguyên lai tên đạo nhân áo đen kia gọi là Ân Sinh. Hắn không để ý đến mệnh lệnh của Tằng Cử, y nguyên lẳng lặng nhìn phương xa ngay tại hướng vết nứt không gian bên ngoài chen tới, trong mắt chiến đấu dục vọng càng ngày càng mãnh liệt.

"Vừa rồi ngươi nói không phải xử ám giả, vì sao muốn lui..." Tằng Cử thanh âm tại trò chuyện hệ thống trở nên ôn hòa rất nhiều, "Hiện tại ngươi rất rõ ràng đây chính là xử ám giả, vì sao còn không lùi?"

Đạo nhân áo đen mặt không biểu tình nói: "Ngươi lý giải sai ý tứ của ta. Không phải xử ám giảvì sao muốn lui, là xử ám giả càng không thể lui."

...

...

Đạo nhân áo đen có cái danh tự vô cùng đơn giản, gọi là Ân Sinh.

Hắn tại Triêu Thiên đại lục khai sáng tông phái kia có phong cách hành sự cũng cực đơn giản, liền ngay cả lịch đại đệ tử danh tự cũng đều rất đơn giản.

Tỉ như Bạch Phát, tỉ như Bành Lang, tỉ như Thập Tuế.

Chỉ bất quá danh tự của hắn là có điển cố, nguồn gốc từ một câu nói, đó chính là: "Thiên chi vô ân mà đại ân sinh."

Đúng vậy, vị đạo nhân áo đen này chính là Vô Ân Môn khai phái tổ sư, Kiếm Tiên Ân Sinh.

Vô Ân Môn một mực là minh hữu kiên định nhất của Thanh Sơn Tông, Triêu Thiên đại lục tu hành giới vẫn cho là do Minh Giới xâm lấn, Thanh Sơn đến giúp chuyện sau đó, không ai biết sớm tại Vô Ân Môn khai phái mới bắt đầu, loại quan hệ này đã tồn tại.Kiếm Tiên Ân Sinh kiếm đạo cảnh giới cực cao, Vô Ân Môn kiếm ý trảm thiên vô tình, tại trận chiến tranh cùng Ám Vật Chi Hải này, phát huy tác dụng cực lớn. Nhưng xử ám giả là Ám Vật Chi Hải quái vật quân vương cấp bậc tồn tại, nếu như hắn tại bình thường toàn thịnh thời kỳ, có lẽ có thể đủ cùng đối phương một trận chiến, nhưng hôm nay bản thân hắn đã bị trọng thương, tất nhiên sẽ thua, mà rất có thể sẽ chết.

Đối với con người mà nói, kiếm đạo cường giả giống hắn dạng này là tài nguyên phi thường trân quý, muốn được bảo vệ tốt nhất, không có người hi vọng hắn xảy ra chuyện.

Nhưng nếu như tùy ý để xử ám giả cứ như vậy thông qua vết nứt không gian, đi vào thế giới nhân loại, sẽ mang đến tai nạn như thế nào? Phải biết đó cũng không phải phổ thông đại tự hoặc là bán vĩ. Loại cấp bậc cao nhất mẫu sào này, đối với nhân loại văn minh hủy diệt, so mấy chục lần thú triều càng thêm đáng sợ.

Kiếm Tiên Ân Sinh rõ ràng mình phải chết, mặt không chút thay đổi nói: "Đều tỉnh lại, ta muốn nói chuyện."

Mẫu sào to lớn đang chậm rãi chen qua vết nứt không gian, rải đến trong vũ trụ âm hàn cùng tử vong ý vị càng ngày càng đậm.

Mười bảy chiếc chiến hạm cách gần nhất đã bị loại ý vị này bao phủ, bên trong hạm những quân nhân đều có chút thần sắc ngơ ngẩn, đó là sóng tinh thần bị ảnh hưởng kết cục. Bỗng nhiên chiến hạm vang lên đạo tiếng quát như lôi đình, tất cả mọi người mới thoát khỏi sóng tinh thần ảnh hưởng, tỉnh táo lại, tranh thủ thời gian điều khiển chiến hạm lui hướng càng xa, màn sáng lại đem đạo nhân áo đen hình ảnh phóng lớn hơn.

"Ta chính là Vô Ân Môn đời thứ nhất chưởng môn, tục gia tính danh Tồn Vũ, hôm nay như lịch đại tiền bối, chiến tử tại phương thiên địa rét lạnh này, mời chư quân vì ta tiễn đưa." Đạo nhân áo đen thanh âm quanh quẩn tại hệ thống truyền tin, quanh quẩn tại bên trong mười bảy chiếc chiến hạm.

Hắn trong Tinh Hà Liên Minh công khai thân phận là Tinh Liên hạm đội bộ hậu cần quyền hạn tối cao chủ quản. Vài ngày trước hắn tiến hành xong Ngân Tinh số bốn tinh cầu hai lần thân phận đăng ký kiểm tra về sau, thuận tiện đến Hạt Vĩ tinh vân thị sát, kiểm tra các công nghiệp căn cứ an toàn công việc, vừa vặn gặp lần bạo tạc này.

Hắn chỉ dẫn theo ba chiếc chiến hạm hạng nhẹ tùy hành, hiện tại cũng ở chỗ này. Ba chiếc chiến hạm lệ thuộc trực tiếp quan binh những ngày qua rất khiếp sợ, không phải là bởi vì bạo tạc, cũng không phải bởi vì vết nứt không gian, mà là bọn hắn chợt phát hiện tướng quân bỏ đi quân trang, liền biến thành một cái tinh không cường giả, mà lại là vượt ra khỏi Thừa Dạ cảnh tinh không cường giả, chẳng lẽ đây chính là trong truyền thuyết Trầm Nhật cảnh? Chỉ là tướng quân vì sao muốn mặc quần áo kỳ quái như thế, mà đạo vũ khí giống kiếm bàn lại là cái gì? Những vấn đề này một mực nấn ná tại trong lòng rất nhiều người, không có đạt được giải đáp, thẳng đến hiện tại cũng không có.

Khi bọn hắn nghe được câu tự thuật như lôi đình kia về sau, đạo nhân áo đen đã rời đi vị trí trước kia, hóa thành một đạo kiếm quang đi vào trước vết nứt không gian, hai tay hợp kiếm mà đi, đâm về phía mẫu sào.

Cường đại mà tà ác âm hàn khí tức phảng phất thực chất, chính là thực chất ngăn tại mẫu sào trước đó, như một bức tường, dày đặc mà sền sệt, cho dù là thiên địa vô tình Vô Ân Môn chí cao kiếm ý cũng vô pháp mở ra.

Khó có thể tưởng tượng uy thế áp bách lấy kiếm quang, rét lạnh khí tức từ mũi kiếm lan tràn hướng về sau, cho đến cổ tay thậm chí thân thể của hắn.

Tiên kiếm mặt ngoài cùng màu đen đạo y mặt ngoài trong nháy mắt nhiều hơn một tầng sương lạnh, đây không phải là hơi nước ngưng kết thành băng, mà là bên trong tinh hạch hoá khí kim loại, bị mẫu sào tán phát hàn ý đông kết.

Sương lạnh dần dần dày, biến thành mặt ngoài màu bạc bóng loáng, chiếu lấp lánh.

Đạo nhân áo đen cũng bị độ tầng ngân quang, phảng phất muốn biến thành một pho tượng.

Pho tượng tự nhiên là tử vật.

Mắt thấy tử vong đánh đến, ngân quang hơi loạn, một thân ảnh xuất hiện tại bên ngườiđạo nhân áo đen.

Một thiếu niên tăng nhân giẫm lên một cái bàn kim loại, bay đến trước vết nứt không gian, tay phải rơi vào trên vai của hắn.

"Giao cho ta đi."

Thiếu niên tăng nhân kia nhìn rất đẹp, mặt mày tuấn tú mà thân thiết, trần trụi hai chân như hoa sen trắng, trên bàn kim loại có đại thiên thế giới, các loại thiên địa. Trọng yếu nhất chính là, lúc này ngay tại trước vết nứt không gian, đáng sợ xử ám giả đưa tay có thể đụng, thiếu niên tăng nhân trên mặt không có nửa điểm sợ hãi, y nguyên mang theo nhàn nhạt mỉm cười cùng một chút ngân sương.

Thiền tông chi tổ, đã từng Đại Bi hòa thượng, hiện tại Hoan Hỉ Tăng.

Triêu Thiên đại lục tu hành tông phái đông đảo, nhưng chân chính được xưng tụng tổ sư chỉ có năm người, theo thứ tự là Thanh Sơn tổ sư, Vân Mộng tổ sư, Nhất Mao Trai Chí Thánh tiên sư, Huyết Ma lão tổ cùng hắn thiền tông chi tổ.

Vân Mộng tổ sư hơn hai vạn năm trước phi thăng, về sau sự tích không rõ.

Huyết Ma lão tổ chết tại phía dưới Tào Viên cùng Tỉnh Cửu đao kiếm sát nhập, cái cố sự kia nếu như hướng sâu bên trong nghĩ, kỳ thật có chút u ám.

Nhất Mao Trai Chí Thánh tiên sư chết tại một trận chiến tranh cùng Ám Vật Chi Hải, không có bất kỳ âm mưu, chỉ là vì sinh dân lập mệnh, vì vạn thế mở thái bình, chết có ý nghĩa.

Hiện tại chỉ còn lại có Thanh Sơn tổ sư cùng hắn thiền tông chi tổ.

Vô luận danh vọng hay là cảnh giới thực lực, Hoan Hỉ Tăng đều tại phía trên nhất.

Kiếm Tiên Ân Sinh có thể không nhìn Tằng thánh nhân ở phương xa Liệt Dương hào chiến hạm mệnh lệnh, lại không cách nào cự tuyệt Hoan Hỉ Tăng an bài, bởi vì hắn đánh không lại đối phương.

Hoan Hỉ Tăng nắm lấy bả vai đạo nhân áo đen, ngân sương đột nhiên nát.

Tăng tay áo lướt nhẹ, hắn đem đạo nhân áo đen hướng về sau ném ra ngoài, nham tương sinh đào, mang theo một đạo hỏa tuyến, tựa như một cọng lông, vươn hướng ngoài không gian chỗ sâu.

Một chiếc chiến hạm khởi động chuyển hướng động cơ, gia tốc chạy tới.

Hoan Hỉ Tăng quay người nhìn về phía trước mắt thân thể mẫu sào như vách tường to lớn màu xám, nhíu mày nói: "Ta tiễn ngươi thêm đoạn đường."

Quyển 10 - Chương 41: Thiếu niên tăng nhân già nua

Nói xong câu đó, Hoan Hỉ Tăng nhắm mắt lại, hít vào một hơi thật dài.

Vết nứt không gian tại chỗ sâu trong hành tinh, bốn phía khắp nơi đều là nhiệt độ cao dung nham, có chút đã có thể nhìn thấy rõ ràng kim loại phân tầng, chỉ là bị không gian bóp méo cản trở, không cách nào rơi xuống, tựa như là vách đá.

Theo hô hấp của hắn, những nhiệt độ cao dung nham phá vỡ không gian ngăn cách, hóa thành vô số đạo náo nhiệt tương lưu, hướng về hắn mà đi, rất nhanh dung hội cùng một chỗ, biến thành một đầu cự long từ nham tương tạo thành.

Cự long ở phía sau hắn càng không ngừng phi hành, vặn vẹo lên, tản ra ánh sáng và nhiệt độ khó có thể tưởng tượng, lại giống hình ảnh bên trong một loại tháp nào đó.

Hoan Hỉ Tăng mở to mắt, lẳng lặng nhìn trước mắt xử ám giả, ánh mắt ấm áp, thậm chí nhiệt tình, nhưng lại bình tĩnh như thế.

Xử ám giả vô tình cũng không biết, không thèm để ý nhân loại này muốn làm gì, thậm chí sẽ không suy nghĩ nhân loại này muốn làm gì, chỉ là trầm mặc tiếp tục hướng vết nứt không gian bên này chen tới. Thiêu đốt hành tinh khắp nơi đều là không gian đè ép thanh âm, ma sát thanh âm, hỗn hợp lại cùng nhau phảng phất đại hạ tương khuynh, như chiến hạm sắp sụp, cũng có chút giống trong truyền thuyết long ngâm.

Đại Niết Bàn khẽ nghiêng.

Thiếu niên tăng nhân thân thể hơi nghiêng về phía trước, phảng phất phật muốn đi tiếp nhận hoa tươi từ tín đồ.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, bàn tay hắn như bạch ngọc xuyên qua phảng phất thực chất uy áp, rơi vào mặt ngoài mẫu sào.

Cùng mẫu sào thân thể khổng lồ so sánh, thân thể của hắn lộ ra rất nhỏ bé, lại càng không cần phải nói bàn tay của hắn nhẹ nhàng vỗ, lại có thể làm được gì đây?

Cái đạo nham tương từ vô số kim loại tạo thành hoàng kim cự long, bỗng nhiên bên trong không gian vũ trụ sau lưng hắn đứng im, sau đó phát ra một tiếng trầm thấp mà phẫn nộ gào thét, theo bàn tay hắn hướng về vết nứt không gian phóng đi, chỉ trong nháy mắt đã trùng điệp đụng phải mặt ngoài thân thể mẫu sào!

Ầm ầm ầm ầm! Không phân biệt được là long hống hay là lôi minh, tiếng va chạm to lớn khó có thể tưởng tượng vang lên cả viên hành tinh.

Hoàng kim cự long đánh tới trên thân thể mẫu sào, trong nháy mắt vỡ vụn ra, vô số kim loại nham tương bắn ra mà lên, bay về phía vũ trụ, tiếp dung nhập cự long phần đuôi, như thế liên tục không ngừng.

Cả viên hành tinh phảng phất đều đang run rẩy, nham tương hải dương bắn ra cự triều khó có thể tưởng tượng, không ngừng hướng về vết nứt không gian dũng mãnh lao tới.

Tại như thế cuồng bạo năng lượng hải dương chỗ sâu nhất, tại bị tia sáng cùng nham tương che khuất trong âm u.

Hoan Hỉ Tăng thân thể nghiêng về phía trước, bàn tay án lấy mẫu sào, ánh mắt bình tĩnh, lông mi lóng lánh kim quang.

Hắn dùng chính là thuần chính nhất Phật pháp thần thông, dựa vào là thần thánh nhất Kim Thân, bằng chính thế giới này nguyên sơ lực lượng. Đương nhiên tiêu hao cũng cực lớn, chỉ là hơn mười tức thời gian, gương mặt của hắn gầy xuống, ánh mắt y nguyên trong trẻo, khóe mắt lại nhiều mấy đạo nếp nhăn, phảng phất thiếu niên đang già đi.

...

...

Không nói khoa trương chút nào, thiếu niên tăng nhân lúc này bày ra cảnh giới cùng thần thông, đã là nhân loại đỉnh phong.

Nếu như mẫu sào to lớn này có ý thức, hẳn là có thể cảm nhận được nguy hiểm, sau đó lựa chọn tạm thời rời đi. Tiếc nuối là, xử ám giả có thể thấy hết thảy ngoài sáng, nhưng không có bất luận cái gì ham sống cùng e ngại ý nghĩ, lúc trước Tỉnh Cửu chính là không tính tới điểm ấy, suýt nữa bị đối phương tự bạo giết chết. Khi đó Tỉnh Cửu không biết thế giới này là chuyện gì xảy ra, Hoan Hỉ Tăng tự nhiên biết, cũng minh bạch xử ám giả sẽ không lui bước, cuối cùng chọn cái gì.

Không có bất kỳ cái gì ngoài ý muốn phát sinh, phảng phất là chú định, xử ám giả kia xác nhận không cách nào đột phá Hoan Hỉ Tăng ngăn cản, trực tiếp lựa chọn tự bạo.

Lúc trước xử ám giả tự bạo, suýt nữa giết Tỉnh Cửu, có thể tưởng tượng uy lực của nó, bất quá Hoan Hỉ Tăng không nhìn thấy, bởi vì hắn đã bị trận bạo tạc uy lực to lớn này đánh bay, lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng đi vào mặt ngoài hành tinh, tiếp theo tiến vào vũ trụ, trong nháy mắt vượt qua những chiến hạm kia, hóa thành một vệt kim quang hướng về sâu trong vũ trụ mà đi.

Có hai chiếc chiến hạm khởi động tinh thái động cơ, hoàn thành khẩn cấp cân bằng, muốn đi cứu hắn, lại làm sao theo kịp tốc độ của hắn.

Không lâu sau, viên hành tinh thiêu đốt kia trong tầm mắt đã biến thành một cái chấm đỏ, đương nhiên tại trong mắt Hoan Hỉ Tăng vẫn là rõ ràng như vậy.

Viên hành tinh kia bị xử ám giả từ nội bộ tự bạo xé mở một nửa, nhìn tựa như xương sọ bị xé toang, lại giống người máy kim loại lỏng từ ngực nổ tung, treo một cái đầu, nhìn cực kỳ buồn nôn xấu xí.

Vết nứt không gian biên giới phun ra màu xám tương trạng, độ rộng cùng chiều dài đều trở nên lớn hơn chút, cũng ổn định chút.

Lại có thú triều sinh ra, thừa dịp những chiến hạm kia ở vào trạng tháihỗn loạn, Kiếm Tiên Ân Sinh bất lực tái chiến, rất nhiều Ám Vật Chi Hải quái vật trôi hướng trong vũ trụ.

Hoan Hỉ Tăng tương đối hài lòng kết cục này, coi như không hài lòng, lúc này cũng vô lực làm gì. Dưới rách mướp tăng y, thân thể của hắn đã xuất hiện vô số đạo vết rạn, ở phương xa viên hằng tinh kia chiếu rọi xuống hiện ra kim quang, phảng phất vạn đạo tơ vàng.

Đây cũng là Quả Thành Tự Kim Thân, hắn cùng Tào Viên muốn chết thật rất khó.

Bỗng nhiên, phương xa vũ trụ nơi nào đó xuất hiện một đạo quang trụ, chiếu sáng những Ám Vật Chi Hải quái vật hình thành thủy triều, trong nháy mắt diệt sát rất nhiều.

Cột sáng kia hẳn là pháo Plasma lúc trước đã từng đem Liệt Dương hào chiến hạm chém đầu, không nghĩ tới hiện tại Liệt Dương hào chiến hạm cũng trang bị lên, lão sư đây là muốn làm cái gì?
Thiếu niên tăng nhân lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng tiếp tục hướng sâu trong vũ trụ rút lui, mặt không biểu tình nhìn phía xa, nghĩ đến những chuyện như có như không.

Muốn bay tới lúc nào mới có thể đến cuối cùng? Tổng đánh như vậy lúc nào mới là cái đầu?

Một đạo mâm tròn kim loại từ phương xa chạy đến, rơi ở phía sau hắn, êm ái đem tàn phá Kim Thân tiếp được.

Hắn nhắm mắt lại, không nghĩ thêm những chuyện này.

...

...

Liệt Dương hào chiến hạm lấy tốc độ vượt xa tưởng tượng sớm đã tới Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ.

Đương nhiên tại chiến hạm đến trước đó một đoạn thời gian rất dài, đạo pháo Plasma kia càng tới trước, xé rách vô số Ám Vật Chi Hải quái vật, đồng thời ổn định lại quân tâm các quan binh trên mười bảy chiếc chiến hạm.

Ngay sau đó, đi theo Liệt Dương hào chiến hạm từ 857 tinh hệ cùng tới chiến hạm cũng lần lượt đến, sau đó còn có càng nhiều số lượng chiến hạm đến mảnh tinh vực này, cục diện tạm thời đạt được khống chế.

Vô số viên đa tướng đạn hạt nhân tựa như là rác rưởi hướng hành tinh ném, quân đội không có hi vọng xa vời san bằng vết nứt không gian, chỉ hi vọng có thể ngăn chặn đường ra của Ám Vật Chi Hải quái vật.

Ban đầu đoạn thời gian kia tản mát ra ngoài không ít Ám Vật Chi Hải quái vật, rất nhiều chiến hạm chủ động mời mệnh truy kích, đều bị Tằng Cử bác bỏ. Vết nứt không gian bên này cục diện y nguyên rất nguy hiểm, càng quan trọng hơn là chiến hạm nếu như muốn truy kích những quái vật kia, phong hiểm sẽ tương đối lớn. Thế là chỉ có mấy trăm chiếc phi hành khí không người mang theo đại lượng lính trinh sát, đi theo những quái vật tản mát đi ra —— chỉ cần phiến vũ trụ kia không có sinh mệnh tồn tại, cũng không có đường đi, vấn đề không lớn, quân đội hoàn toàn có thể đợi lấy bên này đem vết nứt không gian dung thực hoàn tất, lại quay đầu đi vây bắt diệt chiến.

Khoảng cách lần thứ hai bạo tạc đã qua năm ngày thời gian, từ các tinh vực chạy tới chiến hạm, đem tinh hệ không gian chung quanh lấp cực đầy, càng không ngừng hướng viên hành tinh thiêu đốt kia phát động công kích. Bởi vì bị không ngừng tuôn ra quái vật thú triều kiềm chế, đạo vết nứt không gian dung thực công việc từ đầu đến cuối không cách nào bắt đầu, nhưng ban đầu mười bảy chiến hạm rốt cục đạt được cơ hội nghỉ ngơi, triệt thoái phía sau đến trong vũ trụ cách hằng tinh thêm gần, trong đó một chiếc chiến hạm dựa theo hệ thống chỉ huy tự động dẫn dắt, tương đối chậm rãi tới gần Liệt Dương hào chiến hạm, sau đó bị dưới chiến hạm phần bụng mở ra đại môn nuốt vào.

Chiếc chiến hạm hạng nhẹ kia tiến vào Liệt Dương hào chiến hạm nội bộ, vừa mới bị cố định, liền có mấy trăm đạo cánh tay máy trí năng tự động duỗi tới, chỉ dùng thời gian cực ngắn đã hoàn thành hạm hạm tương thông, nói một cách khác, chiếc chiến hạm hạng nhẹ này đã trở thành một bộ phận của Liệt Dương hào chiến hạm.

Tằng Cử mang theo Khương Tri Tinh cùng hơn mười sĩ quan đi đến, ven đường gặp phải tất cả sĩ quan đều nhao nhao hành lễ.

Không ai biết hắn chính thức chức quan là 857 căn cứ tư lệnh tối cao, nhưng hắn đã từng cùng Thẩm Vân Mai xử lý Tinh Hạch hạm đội nhuộm dần sự kiện, tại quân đội danh khí rất lớn, quyền hạn càng là cực cao.

Đi vào chỗ sâu nhất một đạo cửa hợp kim, Tằng Cử dừng bước lại, ra hiệu Khương Tri Tinh bọn người ở bên ngoài chờ đợi, dùng quyền hạn mở cửa đi vào.

Cửa hợp kim chậm rãi quan bế, ánh đèn lộ ra sáng lên một chút, trắng có chút chướng mắt.

Đây là khu chữa bệnh, trong không khí không có bất kỳ vi khuẩn cùng virus, nơi này nói không có chính là một cái đều không có, không tồn tại cái gì lượng cấp thuyết pháp.

Hiện đại khoa học kỹ thuật có lẽ không cách nào làm được sự tình, lại thêm Triêu Thiên đại lục đạo pháp kiếm ý lại rất dễ dàng có thể làm được.Công cụ chữa bệnh laser tinh vi tại trần nhà di động cao tốc, phát ra âm thanh vù vù rất nhỏ.

Tinh thạch tản ra lam quang, tại điện cao thế tác dụng không ngừng hướng trận tâm chuyển vận cùng loại tiên khí tồn tại.

Một khoang chữa bệnh ở trận tâm trên sàn nhà, cùng trống trải gian phòng lộ ra rất nhỏ bé, nhìn xem tựa như một hạt bao con nhộng.

Khoang chữa bệnh trên sàn nhà chỗ khác có kiện màu đen đạo y vỡ vụn, chuẩn xác hơn tới nói chính là mấy đầu vải rách.

Ân Sinh nằm tại khoang chữa bệnh, nhận lấy laser điêu khắc trị liệu, đồng thời mượn trận pháp chữa trị kiếm linh.

Vô Ân Môn khai phái tổ sư, cảnh giới thực lực đương nhiên cực mạnh, chỉ là cũng phi thường quật cường.

"Viên đan dược kia dùng siêu vi hạt tử người máy làm qua phân chia, hiệu dụng tăng lên gấp ba." Tằng Cử lấy ra một viên màu xanh đan dược, đặt ở bên cạnh hắn, nói tiếp: "Về sau nếu như trên chiến trường lần nữa chống lại quân lệnh, ta nhất định sẽ xử phạt ngươi."

"Đầu tiên, không nên cảm thấy chúng ta là quân nhân, tiếp theo, ta không nghĩ ra được ngươi có thể làm sao xử phạt ta." Ân Sinh mặt không biểu tình nói: "Mà lần này xảy ra chuyện lớn như vậy là vấn đề của ta, ta hẳn phải gánh chịu trách nhiệm."

Tằng Cử thở dài, nói: "Nếu như không gian ban đầu như chúng ta quá khứ thường gặp, còn có thể thử dùng đạn hạt nhân, nhưng lần này chính là rộng hơn hai trăm mét, chỉ có thể vận dụng dung thực thiết bị, mà ngươi cũng rõ ràng thẳng đến hiện tại mới thôi, chính xác dung thực chỉ có hai lần chân chính thành công, chính là Thẩm Vân Mai hai lần đó, cho nên chuyện này cùng ngươi có quan hệ gì đâu?"

Ân Sinh nói: "Chính xác dung thực xác thực rất khó, có chút giống thêu hoa, nhưng nếu Thẩm Vân Mai có thể, vì cái gì ta không được?"

Tằng Cử trầm mặc một lát, nói: "Hắn lúc đầu cùng chúng ta không giống."

Thẩm Vân Mai thân thể trải qua đặc thù cải tạo, mà cải tạo phi thường triệt để, hoàn toàn không phải lắp ráp một cánh tay máy, thêm một cái pháo laser đơn giản như vậy, thậm chí có chút người phá kén âm thầm hoài nghi, loại cải tạo này có phải hay không vốn chính là hướng về phía dung thực vết nứt không gian thậm chí... Mục đích lớn hơn mà đi.

Ân Sinh dùng cánh tay máy lấy viên đan dược kia đưa đến trước mặt. Hắn trước kia không có kinh nghiệm sử dụng cánh tay máy, động tác có chút chậm chạp mà vụng về. Nhìn viên đan dược màu xanh này, hắn không biết đang suy nghĩ gì, không có lập tức uống vào, nói: "Ngươi đi cùng tổ sư nói, đem hắn tiếp trở về đi."

Trong lời này nói hắn tự nhiên là Thẩm Vân Mai. Rất nhiều người phá kén đều không lý giải vì sao tổ sư bỗng nhiên lưu lại một cái huyết mạch hậu đại, sau đó biết Thẩm Vân Mai sau cũng rất khó thích người trẻ tuổi này, thế nhưng chỉ có chân chính trải qua Thẩm Vân Mai đã từng kinh lịch những sự tình kia, bọn hắn mới có thể minh bạch người trẻ tuổi kia cuồng vọng cùng tự tin là có đạo lý, ít nhất là có thể được cho phép.

Thẩm Vân Mai đã tiêu thanh nặc tích thời gian rất lâu, tất cả mọi người biết cùng Tỉnh Cửu có quan hệ, nhưng hiện tại vết nứt không gian càng ngày càng nhiều, lần này vết nứt không gian càng là lịch đại cấp tồn tại, tất cả mọi người cần hắn trở về.

"Người đã chết làm sao tiếp trở về?"

Một đạo thanh âm thanh đạm tại khu vực chữa bệnh xa xa nơi hẻo lánh vang lên.

Nơi đó không có khoang chữa bệnh cũng không có bàn giải phẫu, trên mặt đất có một cái bàn kim loại.

Hoan Hỉ Tăng ngồi tại trong bàn, tăng y sớm đã trừ bỏ, lộ ra tràn đầy kim sắc miệng vết thương gầy yếu thân thể.

Xử ám giả thật rất đáng sợ, hắn cùng lúc trước Tỉnh Cửu đồng dạng suýt nữa chết tại đối phương tự bạo. Đương nhiên hắn so Tỉnh Cửu chuẩn bị muốn đầy đủ rất nhiều, Kim Thân mặc dù phá, nhưng không có lâm vào thời gian dài hôn mê, tĩnh tu một đoạn thời gian có thể phục hồi như cũ.

Tằng Cử đi đến trước người hắn, khoanh chân ngồi xuống, nhìn hắn mỉm cười, thần sắc rất là vui mừng.

Tựa như một vị lão sư nhìn thấy năm đó học sinh thành rường cột nước nhà, kinh thế chi tài.

Rất nhiều năm trước, một cái nông phu rời đi Mặc Khâu gian nhà cỏ, làm khổ lực, làm tướng quân, sát tràng ngộ đạo, cuối cùng bái tại Nhất Mao Trai một vị nào đó thánh nhân môn hạ. Vị thánh nhân kia sau khi phi thăng, nông phu tiếp tục du lịch thế giới, lại đi rất nhiều nơi, thậm chí còn vụng trộm học được chút Thanh Sơn kiếm đạo, cuối cùng sáng tạo Quả Thành Tự, thành thiền tông chi tổ, cũng chính là bây giờ Hoan Hỉ Tăng.

Vị thánh nhân kia chính là Tằng Cử.

"Lão sư, rất nhiều năm không thấy." Hoan Hỉ Tăng nhìn xem trong mắt của hắn tràn đầy vui vẻ, "Một năm nay ta thường xuyên muốn đi thăm viếng ngài."

Năm đó hắn tại Quả Thành Tự nhục thân tọa hóa, đi vào thế giới này về sau, chuyên mời Thanh Sơn tổ sư an bài cùng Tằng Cử gặp qua một lần. Phía sau những năm này, Tằng Cử một mực tại 857 địa tâm giám sát Ám Vật Chi Hải động tĩnh, tính toán như thế nào nhóm lửa những hằng tinh kia, chỉ là bởi vì muốn kiểm tra xem xét Tỉnh Cửu, giải quyết chiến hạm bị nhuộm dần hai lần, chính là ngay cả Vụ Ngoại tinh hệ lần phi thăng giả đại hội kia đều không có tham gia.

Sư đồ hai người thật nhiều năm không thấy.

Tằng Cử lẳng lặng nhìn hắn, nhìn thời gian rất lâu, đột nhiên hỏi: "Ngươi muốn đi giết ta?"

Hoan Hỉ Tăng nói: "Đúng vậy a."

Quyển 10 - Chương 42: Ta đi địa ngục tìm người

Bất luận nhìn thế nào đây đều là thuyết pháp rất không có đạo lý, hết lần này tới lần khác Tằng Cử cứ như vậy hỏi, mà Hoan Hỉ Tăng cứ như vậy đáp.

Thông Thiên cảnh đại vật cũng có thể cảm giác được thiên địa, chớ đừng nói chi là phi thăng tiên nhân, Tằng Cử là chân chính thánh nhân, đương nhiên sẽ không tính sai.

Lại như thế nào hoang đường suy luận, chỉ cần có thể bị suy luận ra, như vậy nhất định là chính xác.

Đã như vậy, Tằng Cử không hỏi Hoan Hỉ Tăng vì sao muốn khi sư diệt tổ, muốn giết mình, Hoan Hỉ Tăng lại chủ động bắt đầu giảng thuật.

"Mặc kệ là Tinh Môn đại học hay là cái gì khác đại học, những giáo sư kia nghiên cứu đến cuối cùng lĩnh vực, hoặc là nói sinh ra phỏng đoán đều là chính xác. Vô luận chất lượng hay là lực hút suy tính đều có thể tuỳ tiện ra kết luận, vật chất tối thế giới chiếm cứ chín mươi phần trăm trở lên số lượng, đã như vậy, dựa vào cái gì cho là chúng ta sinh hoạt thế giới mới là chân thực thế giới? Rất rõ ràng, Ám Vật Chi Hải mới thật sự là chủ thế giới."

Tằng Cử nghe qua rất nhiều tương tự học thuyết cùng suy luận, ánh mắt yên tĩnh, không có vội vã làm bất kỳ phản bác nào.

"Lỗ hổng vặn vẹo có thể là lỗ sâu bên trong đê đập của chủ thế giới, Ám Vật Chi Hải khả năng chỉ là nước sông bên kia đê, bất kể thế nào nghĩ, chúng ta cùng thế giới chúng ta sinh hoạt đều không trọng yếu, chỉ là giấu ở u ám bên trong một cái thứ nguyên không gian thôi, khi chúng ta tại bên trong chủ thế giới đào hang, muốn tìm được đường tắt, lại như thế nào có thể ngăn cản những nước sông kia tuôn tới?"

Hoan Hỉ Tăng tiếp tục nói: "Thời điểmhồng thủy tuôn qua, chúng ta những con kiến sinh hoạt tại trong huyệt động u ám, có thể nhiệt tình làm việc, có thể không sợ chết giãy dụa, nhưng sao có thể ngăn trở đối phương? Những năm này ngươi cũng nhìn thấy, vũ trụ chúng ta thủng trăm ngàn lỗ, căn bản không có khả năng bổ tốt, coi như điều động cực kỳ lớn nguồn năng lượng hủy tường đến bổ, cuối cùng cũng chỉ có thể trì hoãn một chút quá trình này, lại có ý nghĩa thực chất gì?"

Kiếm Tiên Ân Sinh nằm tại khoang chữa bệnh, nghe nơi xa truyền đến đối thoại âm thanh, mày kiếm chau lên, đem viên đan dược màu xanh ném vào miệng, két băng két băng giống nhai hạt đậu nhai nát, nuốt xuống, thanh âm hơi trầm xuống nói: "Nếu như không phải nhìn tận mắt ngươi diệt xử ám giả, thật đúng là cho rằng ngươi muốn đầu hàng."

"Đầu hàng cũng không phải sự tình khó hiểu như vậy. Những mẫu sào kia quá mức cường đại, nhất là xử ám giả, lấy Cảnh Dương thiên phú đều suýt nữa chết tại trước mặt nó, ta lại có thể ngăn trở đối phương mấy lần? Các ngươi hẳn là rất rõ ràng, những mẫu sào kia là bào tử tập hợp, quái vật tạp làm, những xử ám giả kia căn cơ càng là Triêu Thiên đại lục những viễn cổ thần thú cùng cự nhân, những sinh mệnh kia so với chúng ta nhân loại người tu hành càng thêm cường đại, cuối cùng vẫn thần phục tại phía dưới Ám Vật Chi Hải hủy diệt ý chí, biến thành vĩnh hằng pho tượng, chỉ có con chu tước kia cuối cùng lựa chọn thiêu đốt mình, cùng phiến Ám Vật Chi Hải kia đồng quy vu tận."

Hoan Hỉ Tăng nhìn vào mắt Tằng Cử hỏi: "Chúng ta tự tin đạo lý đến tột cùng đến từ chỗ nào?"

Chữa bệnh khu vực phi thường yên tĩnh, chỉ có trên trần nhà thiết bị trị liệu phát ra âm thanh vù vù rất nhỏ, cảm giác tựa như vũ trụ bối cảnh tạp âm.

Kiếm Tiên Ân Sinh nhắm mắt lại, cảm thụ được viên đan dược màu xanh dược lực trong thân thể phát ra, cảm thụ được tiên khí bổ đầy, thân thể bên trái cánh tay máy an tĩnh tựa như không có nguồn năng lượng, tay phải các ngón tay đã bắt đầu tích uẩn kiếm ý. Hắn nói với Hoan Hỉ Tăng, nếu như không phải nhìn hắn diệt tên xử ám giả kia, còn tưởng rằng hắn muốn đầu hàng lời này coi là kỳ thật có thâm ý khác, nếu không hắn tại sao lại tranh thủ thời gian nuốt viên đan dược kia?

Trầm thấp chữa bệnh máy móc tạp âm đột nhiên biến mất vô tung, đó là bởi vì toàn bộ chữa bệnh khu vực đều bị một đạo trận pháp ngăn cách ra, Ân Sinh từ từ mở mắt, theo khoang chữa bệnh trắc bích bên trong lấy ra một ống dược tề, bẻ gãy cổ đưa đến bên mũi hít một hơi. Một lát sau đôi mắt của hắn chỗ sâu tản mát ra yêu dị lục quang, cả người tinh thần khôi phục rất nhiều, thậm chí có vẻ hơi hưng phấn. Hắn chậm rãi theo khoang chữa bệnh ngồi dậy, đưa tay triệu hồi đạo tiên kiếm như thoi đưa, nhìn Hoan Hỉ Tăng bóng lưng nói: "Ta không muốn đem mình dựng thành một tòa pho tượng, chỉ muốn như chu tước thỏa thích thiêu đốt một trận."

Hoan Hỉ Tăng không quay người, dùng thanh âm không có chút nào tâm tình chập chờn nói: "Ngươi vừa rồi hút dược vật là Thẩm Vân Mai để cho người ta nghiên cứu, ngoại trừ có thể khiến người ta đánh mất lý trí, không có bất kỳ tác dụng gì, càng không thể trợ giúp ngươi giết chết ta."

Từ xã hội loài người đạo đức chuẩn tắc tới nói, sử dụng loại phi pháp dược vật này đương nhiên là chuyện phi thường không tốt, chỉ bất quá đối với Thẩm Vân Mai, Kiếm Tiên Ân Sinh loại người này tới nói, phổ thông đạo đức pháp tắc vốn không thích hợp.

Hoan Hỉ Tăng sẽ không để ý những cái này, cũng biết không cách nào thuyết phục tên Thanh Sơn tổ sư trung thực tùy tùng này, chỉ nhìn chằm chằm vào mắt Tằng Cử. Tằng Cử nhìn về phía khoang chữa bệnh Kiếm Tiên Ân Sinh, nhẹ nói: "Ngươi thương thế quá nặng, vẫn là nghỉ ngơi trước đi, chuyện bên này giao cho ta xử lý."

Kiếm Tiên Ân Sinh một lần nữa nằm lại khoang chữa bệnh, nói: "Các ngươi sư đồ sự tình, tự mình xử lý, muốn đánh thì gọi ta."

Hoan Hỉ Tăng vẫn không quay đầu, đối với Tằng Cử tiếp tục nói: "Con đê ngàn dặm, bên ngoài lại không phải sông lớn cuồn cuộn, mà là vô tận chi hải. Chúng ta tại trên đê trông coi hậu phương ruộng lúa mạch không có bất kỳ cái gì ý nghĩa, nhất định phải từ căn bản giải quyết vấn đề "

Tằng Cử trầm mặc một lát sau nói: "Ta minh bạch ý tứ của ngươi, nhưng hai thế giới quy tắc hoàn toàn khác biệt, không cách nào giao lưu, thậm chí không cách nào cảm giác lẫn nhau, như vậy không thể đàm phán, thậm chí coi như ngươi muốn đầu hàng, đều làm không được."

Hoan Hỉ Tăng nói: "Chúng ta những phi thăng giả trong quá khứ, tư tưởng hoặc chủ động hoặc bị động nhận lấy Thẩm Thanh Sơn ảnh hưởng, không cách nào nhảy ra ý nghĩ cố hữu, cho nên ta trước hết nhất tìm là Triệu Tịch Nguyệt, nói cho nàng ý nghĩ của ta... Ta cho rằng nữ vương bệ hạ tại Ám Vật Chi Hải, ta muốn đi tìm nàng."

Tằng Cử thần sắc hơi dị, nói: "Ta đã hiểu, nhưng Tuyết Cơ chung quy là nhân loại sáng tạo ra sinh mệnh, nàng chẳng lẽ có thể cùng thế giới kia tương thông?"

Hoan Hỉ Tăng lắc đầu, nói: "Tất cả mọi người coi là nữ vương bệ hạ là vị thần minh kia sáng tạo ra, lại hoặc là Triêu Thiên đại lục khí linh, nhưng ta đối với nàng hiểu rõ rất sâu, mơ hồ cảm giác nàng hẳn là có thể cảm giác thậm chí khống chế những năng lượng tối kia."

Kiếm Tiên Ân Sinh nhịn không được tại khoang chữa bệnh thảo luận nói: "Không muốn luôn luôn ngươi tại cảm giác."

Hoan Hỉ Tăng rốt cục xoay người lại, nhìn khoang chữa bệnh bình tĩnh nói: "Ngươi có hay không nghĩ tới một loại khả năng? Triêu Thiên đại lục phòng thí nghiệm này là muốn thúc đẩy sinh trưởng chúng ta nhân loại cường giả, cũng có thể là thần minh muốn bồi dưỡng được một cái tồn tại có thể liên thông hai cái vũ trụ?"

Khoang chữa bệnh đã không còn thanh âm vang lên, rất rõ ràng cái suy luận này vượt ra khỏi Kiếm Tiên Ân Sinh tưởng tượng, lại đối với hắn sinh ra sức thuyết phục nhất định.

Tằng Cử nói: "Coi như như thế, ngươi làm sao xác nhận Tuyết Cơ sẽ nguyện ý trợ giúp nhân loại? Nàng lại như thế nào để Ám Vật Chi Hải lan tràn chi thế dừng lại?"

Hoan Hỉ Tăng nói: "Ta đã làm xong rất nhiều dự án, nhằm vào tình huống khác nhau sẽ có khác biệt ứng đối, trên thực tế liên quan tới chuyện này ta đã suy nghĩ rất nhiều năm, chỉ bất quá nghĩ không ra bệ hạ làm sao có thể rời khỏi Triêu Thiên đại lục, hiện tại nàng tới, ta tự nhiên muốn thử một chút."

Tằng Cử nhìn vào mắt hắn nói: "Ta mơ hồ đoán được ngươi những dự án kia mấy loại, nhưng chuyện này mang ý nghĩa chúng ta muốn đem cả nhân loại tiền đồ đều giao vào trên tay của nàng, ngươi xác nhận đây là hợp lý?"

Hoan Hỉ Tăng nói: "Chỗ nào không hợp lý? Nữ vương bệ hạ là Triêu Thiên đại lục cao giai nhất sinh mệnh tồn tại, vốn nên thống lĩnh hết thảy."

Tằng Cử nhìn hắn, trong mắt toát ra phức tạp cảm xúc, nói: "Năm đó ngươi độc kháng phong tuyết nhiều năm, vì nhân loại lập xuống vĩ công, nhưng cuối cùng vẫn bị nàng tin phục, nhìn từ điểm này, ngươi không bằng Tào Viên."

Hoan Hỉ Tăng không có bất kỳ cái gì không vui cảm xúc, bình tĩnh nói: "Ta nghĩ Tào Viên cùng ta cách nhìn, chí ít tại một số phương diện là giống nhau."

Tằng Cử nói: "Không có người sẽ đồng ý cách làm của ngươi."

Kiếm Tiên Ân Sinh trong khoang trị liệu giơ tay lên. Hắn không phải biểu thị đồng ý Hoan Hỉ Tăng cách làm, bởi vì cánh tay máy kia dựng thẳng ngón giữa.

Phi thăng tiên nhân đều là trí tuệ vô song tồn tại, Tằng Cử cùng hắn thông qua Hoan Hỉ Tăng mấy câu đoán được kế hoạch của hắn tìm tới Tuyết Cơ, trợ giúp nàng trở thành Ám Vật Chi Hải quân vương, sau đó hướng nàng đầu hàng, hắn thấy kế hoạch này điên cuồng mà hoang đường, hoàn toàn không hiểu thấu.

Hoan Hỉ Tăng bình tĩnh nói: "Nếu như Tỉnh Cửu chết rồi, Triệu Tịch Nguyệt bọn hắn nhất định sẽ nghĩ biện pháp giết chết Thẩm Thanh Sơn, mà những người trẻ tuổi này sẽ không để ý nhân loại chết sống, máy vi tính kia sẽ bị hệ thống mới thay thế, khi đó còn ai có thể ngăn cản ta?"

Tằng Cử nói: "Ta sẽ thành duy nhất trở ngại của ngươi, cho nên ngươi muốn sớm giết ta."

Hoan Hỉ Tăng nói: "Đúng vậy, năm ngoái tại Vụ Ngoại tinh hệ nhìn thấy Lý Thuần Dương, Tây Lai tuần tự chết đi, ta nghĩ đến phương án này, ngươi trước hết chết."

Kiếm Tiên Ân Sinh cánh tay máy y nguyên giơ, hắn dùng ngón giữa gõ gõ tấm bên cạnh khoang chữa bệnh, phát ra thùng thùng thanh âm, biểu thị ngươi muốn phổ biến điên cuồng kế hoạch, còn cần trước giết chết chính mình.Hoan Hỉ Tăng bình tĩnh nói: "Nếu như ngươi không thụ thương, muốn đối phó ngươi sẽ có chút phiền phức, nhưng hiện tại ngươi không được."

Kiếm Tiên Ân Sinh thu hồi ngón giữa, cánh tay máy nắm chắc thành quyền, biểu đạt phẫn nộ của mình.

"Lão sư, ngươi cũng không phải là đối thủ của ta, dù ta hiện tại cũng bị thương." Hoan Hỉ Tăng nhìn về phía Tằng Cử tiếp tục nói.

Tằng Cử bấm tay tính toán, lại tính.

Trên mặt của hắn lộ ra một nụ cười bất đắc dĩ.

Đúng vậy, mặc dù hắn là Nhất Mao Trai đời thứ bảy thánh nhân, là đối phương thụ nghiệp ân sư, nhưng cũng đánh không lại đối phương.

Hoan Hỉ Tăng học thức uyên bác, nghiên cứu sâu các tông môn đạo pháp, thậm chí ngay cả Thanh Sơn kiếm pháp đều có biết một hai, thần thông vô số, khai tông lập phái, thực sự quá mức cường đại.

Xử ám giả có thể làm cho Tỉnh Cửu suýt nữa ngủ say bất tỉnh, lại không cách nào đối với hắn tạo thành trí mạng uy hiếp, bởi vậy cũng hiểu phần nào.

"Vậy cái này liền muốn động thủ sao?" Tằng Cử nói.

Hoan Hỉ Tăng nói: "Đương nhiên không, ta còn hi vọng có thể thuyết phục các ngươi."

Tằng Cử nói: "Ngươi hẳn là rất rõ ràng, giống ngươi ta dạng này có thể tự xét lại, có thể biện lý mà quay lại, cũng rất khó bị người khác thuyết phục."

"Mỗi người sinh mệnh đều chỉ có một lần, mặc kệ nguyên anh có thể phiêu bao lâu, mặc kệ kiếm quỷ có thể tránh mấy năm, cuối cùng chỉ có một lần. Hôm nay ta không giết các ngươi, chính là giao phó các ngươi lần thứ hai sinh mệnh, mời coi đây là niệm, chăm chú ngẫm lại thuyết pháp của ta."

Hoan Hỉ Tăng đứng dậy, đưa tay triệu qua Đại Niết Bàn, hướng khu chữa bệnh đi ra ngoài, nói: "Đương nhiên, hôm nay không giết các ngươi còn có nguyên nhân. Đạo vết nứt không gian này quá phiền toái, ta chuẩn bị đầu hàng là vì còn sống, sẽ không hi vọng nhân loại chết nhiều một cái."

Tằng Cử biết hắn nói là thật tâm lời nói, nhìn bóng lưng hắn nói: "Ngươi hiện tại muốn đi đâu?"

Đã Hoan Hỉ Tăng nói cho bọn hắn ý nghĩ cùng quy hoạch lâu dài, lại không có giết bọn hắn diệt khẩu, vậy hắn còn có thể bên trong phi thăng giả, tại thế giới nhân loại sinh hoạt sao?

"Ta muốn đi làm nửa bộ phận trước kế hoạch của ta, hi vọng các ngươi nghĩ rõ ràng về sau, có thể đem bộ phận sau làm xong."

Hoan Hỉ Tăng nói: "Ta muốn đi Ám Vật Chi Hải tìm Tuyết Cơ, thuận tiện đem bọn quái vật bên kia dẫn đi... Nếu như còn có xử ám giả, cũng sẽ thuận tiện mang đi, các ngươi không cần lo lắng, ở chỗ này an tâm dung thực đi, mau chóng đem đầu vết nứt không gian này bổ sung."

"Không sai." Khoang chữa bệnh bên trong vang lên Kiếm Tiên Ân Sinh tiếng than thở, cánh tay máy vươn ngón tay cái, vểnh lên rất cao.

"Vô cùng nguy hiểm." Tằng Cử nói.

"Dẫn thú triều, trọng trận pháp, năm đó ở Triêu Thiên đại lục làm qua rất nhiều lần, ta quen." Hoan Hỉ Tăng nói.

Tằng Cử nói: "Nếu như ngươi tại Ám Vật Chi Hải bên kia tìm không thấy đường trở về làm sao bây giờ?"

Hoan Hỉ Tăng nói: "Ta sẽ không đi quá xa... Mặt khác, lão sư ngươi không biết, ta kinh nghiệm phương diện này rất phong phú."Tằng Cử nói: "Ta nhất định phải nhắc nhở ngươi, nếu ngày đó Tỉnh Cửu không có tỉnh lại, cũng không có chết, vậy đã nói rõ Tuyết Cơ khả năng ở bên cạnh hắn."

Nếu Tuyết Cơ tại bên người Tỉnh Cửu, tự nhiên là sẽ không Ám Vật Chi Hải bên kia.

"Nếu như nữ vương bệ hạ còn tại xã hội loài người, vì cái gì ngươi ta từ đầu đến cuối tìm không thấy hắn?" Hoan Hỉ Tăng nói.

Tằng Cử nói: "Tuyết Cơ tầng giai sinh mệnh dạng này, nếu như quyết ý muốn trốn, vốn là rất khó tìm đến."

Hoan Hỉ Tăng nói: "Ta nói qua ta đối nàng rất quen thuộc, ta hiểu rất rõ nàng, nàng làm sao lại trốn đi?"

Trong lời này lộ ra một cỗ tự tin mãnh liệt.

Lòng tin với Tuyết Cơ.

Đối với chuyện này Tằng Cử không biết nên nói cái gì, đi vào trước cửa chữa bệnh khu, đưa Hoan Hỉ Tăng đi ra.

Khương Tri Tinh các sĩ quan tại khu chữa bệnh chờ đợi, không biết phía sau cửa đã từng suýt nữa bộc phát một trận chiến tranh ở giữa người phá kén.

Hoan Hỉ Tăng đi đến trước, ở trên cao nhìn xuống nhìn phía dưới hình ảnh.

Chiếc chiến hạm hạng nhẹ đã hoàn toàn mở ra, cùng Liệt Dương hào chiến hạm hòa làm một thể, mấy ngàn chiến hạm quan binh tại riêng phần mình vị trí bận rộn, cũng có chút quân nhân thay phiên nghỉ ngơi ở phương xa khu sinh hoạt nghỉ ngơi, những nghiên cứu viên đến từ 857 căn cứ vây quanh một đài tính toán đầu cuối, đối dung thực vết nứt không gian số liệu mô hình làm lấy không gián đoạn máy đo kiểm tra, thỉnh thoảng tuôn ra vài tiếng thô tục cùng cãi vã kịch liệt.

Các loại đồ uống mùi thơm cùng nhân loại tự thân hương vị tại trống trải chiến hạm không gian vừa mới sinh ra, liền bị hệ thống không khí tự động trao đổi trở nên sạch sẽ vô cùng, nhưng chiến hạm thế giới vẫn là có hương vị, đó là còn sống hương vị.

Nhìn những hình ảnh này, cảm thụ được những mùi này, Hoan Hỉ Tăng tràn đầy vết nứt màu vàng óng trên mặt toát ra vui vẻ tán thưởng thần sắc, ánh mắt chỗ sâu tràn đầy chân chính yêu quý, sau đó hắn đối Tằng Cử khẽ gật đầu, liền hóa thành một trận gió nhẹ biến mất không thấy gì nữa.

Khương Tri Tinh các sĩ quan biết tuổi trẻ hòa thượng mặc tăng y là vị chân chính tinh không cường giả, lại như cũ bị giật nảy mình, trong vô thức bốn phía nhìn lại, bỗng nhiên có người tại màn sáng thấy được một đạo đường cong rõ ràng mà ngắn, hô: "Ở nơi đó!"

Mấy trăm chiến hạm hợp thành hoàn mỹ hệ thống theo dõi, hình anhr nhanh chóng rút ngắn, trên chiến hạm mấy chục vạn tên quân nhân đều thấy rất rõ ràng.

Thiếu niên hòa thượng tuấn tú đẹp mắt trần trụi hai chân, đứng tại trên một cái bàn kim loại cự đại, nhanh chóng tới gần vết nứt không gian.

Trong vũ trụ không có gió, rách rưới tăng y lại tại nhẹ nhàng tung bay, tự có thoát trần cảm giác.

"Đây là có chuyện gì!"

"Hắn muốn đi làm gì!"

"Chặn đường!"

Hạm đội hệ thống truyền tin bên trong vang lên vô số đạo tạp nhạp thanh âm, hệ thống chỉ huy trong nháy mắt nhiều hơn mấy chục lệnh xin quyền hạn cùng xin chỉ thị.

Tằng Cử làm quyền hạn cao nhất quan chỉ huy, không để ý đến những âm thanh này cùng xin chỉ thị, chỉ là lẳng lặng mà nhìn màn sáng hình ảnh.

Thời gian dần trôi qua, những tiếng hô hoán khiếp sợ đình chỉ, những xin chỉ thị mệnh lệnh cũng không tiếp tục lặp lại phát sinh.

Liệt Dương hào chiến hạm quan binh rung động đến cực điểm, nhao nhao đình chỉ động tác trong tay, ngay cả những 857 căn cứ nhân viên nghiên cứu đều đình chỉ cãi lộn.

Viên hành tinh kia như cũ thiêu đốt, không biết bao nhiêu năm sau mới có thể một lần nữa biến thành Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ, vì nhân loại xã hội tiếp tục làm ra cống hiến của mình.

Thiếu niên tăng nhân giẫm lên bàn kim loại, đi vào hành tinh mặt ngoài, thuận nham tương khe nứt lớn, bay đến trước vết nứt không gian.

Không chút do dự, không có bất kỳ đình trệ, càng không có văn nghệ quay đầu nhìn về phía vũ trụ này một chút, hắn liền bay đi.

Liệt Dương hào chiến hạm hoàn toàn yên tĩnh.

Hạm trưởng Khương Tri Tinh trầm mặc thời gian rất lâu, thì thào nói: "Hắn biết bên kia là nơi nào sao?"

Tằng Cử nói: "Hắn đương nhiên biết đó chính là địa ngục."

Vết nứt không gian bên kia là Ám Vật Chi Hải, đối với con người mà nói chính là địa ngục, nếu biết, vì sao muốn đi?

Khu sinh hoạt cũng rất yên tĩnh, những nhân viên nghiên cứu 857 căn cứ bỗng nhiên có chút mỏi mệt, không muốn lại tiếp tục cãi lộn, trở lại trước bàn làm việc của mình, bắt đầu trầm mặc thử lại phép tính mô hình toán học.

Tên trung niên nghiên cứu viên mặc áo sơmi màu xám, màu da có chút hơi đen, đẩy trên sống mũi kính đen, bưng chén trà hoa nhài, quay người hướng dưới chiến hạm một nơi nào đó đi đến.

Rất nhiều người rung động mà lại không hiểu tại lúc trước nhìn thấy hình ảnh, hắn cũng rất hiểu rõ thiếu niên tăng nhân kia vì sao làm như vậy. Quả Thành Tự, từ Thiền Tử đến Đao Thánh Tào Viên lại đến những cứu khổ cứu nạn phổ thông y tăng, đều có một cái quan niệm phi thường mộc mạc.

Ta không vào địa ngục, ai vào địa ngục?

Quyển 10 - Chương 43: Thế nội thế ngoại đẹp như họa

Thiếu niên tăng nhân kia chỉ là nhìn giống thiếu niên, trên thực tế đã sống rất nhiều năm.

Đương nhiên hắn vẫn là thiếu niên, bằng không thì cũng sẽ không tìm nơi nương tựa Ám Vật Chi Hải.

Tin tưởng hắn có biện pháp có thể mang đi quái vật đếm không hết tại đáy biển bên kia, cũng có khả năng gặp lại một chút mẫu sào thậm chí là lại một cái xử ám giả. Tiếp xuống số lượng quái vật xuyên qua không gian khe hở đi vào bên này sẽ trở nên ít rất nhiều, Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ bên này hạm đội áp lực cũng rất nhỏ rất nhiều.

Liệt Dương hào chiến hạm lần nữa khởi động, hướng về hành tinh thiêu đốt chạy tới. Tằng Cử tại dưới của nhân viên nghiên cứu 857 căn cứ trợ giúp bắt đầu tiến hành xác định phương án sau cùng, mười mấy đài siêu vi hạt tử hóa động lực hạt nhân lô cùng mới nhất nghiên chế dung thực thiết bị đã vận chuyển đến, tùy thời có thể lấy đưa vào sử dụng.

Tựa như phía trước nói qua như thế, mặc kệ là Tinh Hà Liên Minh bản thổ cường giả vẫn là viễn trình điều khiển cỡ lớn thiết bị, đều không thể tại khoảng cách gần tiếp nhận dung thực thiết bị nhiệt độ cao, độ chính xác càng là kém quá xa, vẫn là chỉ có thể giao cho phi thăng giả tới làm.

Không biết lúc này, Tằng Cử có lần nữa nhớ tới Thẩm gia công tử tính cách kiêu ngạo làm càn, thậm chí rất đục sổ sách hay không.

Cái trung niên nghiên cứu viên mặc áo sơmi màu xám, bưng chén trà đi tới dưới chiến hạm. Vòng tay nhẹ nhàng khẽ nghiêng, phát ra đích một tiếng vang nhỏ, đại môn hợp kim nặng nề chậm rãi mở ra, không gian cực kì khoát đại chiến lược khố phòng liền xuất hiện tại trước mắt hắn.

Liên quan tới dung thực thiết bị sử dụng, hắn đã tại 857 căn cứ hoàn toàn nắm giữ, mà lại tính toán của hắn cùng Tằng Cử khác biệt, cho nên không cần tận mắt đi xem học tập, Tằng Cử nếu như không chịu nổi, hắn mới có thể cho thấy thân phận của mình tiến đến tiếp ban.

Chiến hạm khố phòng hai bên bày đủ loại thiết bị cùng số lượng nhiều đến kinh ngạc đạn hạt nhân, y nguyên vẫn trống trải như thế.

Hắn đi đến chính giữa khố phòng, cảm nhận được không trung còn sót lại khí tức, nâng chung trà lên nhấp một hớp.

Trà hoa nhài đã hơi lạnh, không sướng miệng như vậy, bất quá hắn đối với cuộc sống yêu cầu từ trước đến nay không cao.

Hắn bỗng nhiên cảm thấy thứ gì, đưa tay phải ngón trỏ cùng ngón giữa, chỉ hướng tường hợp kim bên kia giá đạn.

Xoa một tiếng vang nhỏ, một quân cờ màu đen không biết còn sót lại trong góc thời gian bao lâu phá không mà tới, chuẩn xác mà rơi vào giữa ngón tay hắn.

Nhìn giữa ngón tay viên hắc kỳ, trên mặt hắn hơi đen lộ ra một vòng tưởng niệm mỉm cười, trên cổ tay ngân sắc vòng tay phảng phất cũng biến thành càng thêm sáng tỏ.

...

...

Nắng sớm xuyên qua cửa sổ pha lê, rơi vào trên bàn cờ, chiếu vào chính giữa quân cờ màu đen, chiếu lấp lánh, tựa như con mắt của Tỉnh Cửu.

Tuyết Cơ tựa ở một góc ghế sô pha, mặt không biểu tình nhìn trên vách tường một nơi nào đó, không biết đang suy nghĩ gì, đương nhiên nàng vốn không lộ vẻ gì, ngoại trừ thỉnh thoảng sẽ nheo mắt lại.

TV màn sáng còn tường thuật trực tiếp toà thị chính hội nghị, ầm ĩ sau một đêm, mặc kệ Thị trưởng thành phố tiên sinh hay là những cao cấp quan viên cùng nghị viên đều không chịu nổi, về phần những quan viên có công tác cụ thể an bài thì cũng sớm đã rời đi, đi hướng riêng phần mình phụ trách quảng trường cùng cơ cấu.

Y Phù thân ảnh từ TV biến mất về sau, Hoa Khê đối với những cãi nhau không thú vị đã mất đi hứng thú, chỉ nhìn xem màn sáng thỉnh thoảng phóng đại biểu hiện những dự cảnh phụ đề cùng quá trình an bài, nàng cảm thấy hẳn là nghiêm túc học thuộc, chỉ là càng học càng mơ hồ.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, Tỉnh Cửu hướng trên bàn cờ rơi xuống một viên bạch tử. Thanh âm thanh thúy đánh thức Hoa Khê, nàng dụi dụi con mắt, đi đến bên cửa sổ nói với hắn: "Ca ca, rút lui điều lệ ta chưa thuộc, nhưng ta nhớ kỹ mang theo vật phẩm liệt đơn, bằng không ta đi làm trước?"

Kỳ thật Tỉnh Cửu không hiểu rõ lắm trên TV đang nói cái gì, rút lui lại là cái gì ý tứ, thuận nàng ân một tiếng, sau đó tiếp tục đánh cờ, không bao lâu sau, quân cờ rơi đầy bàn cờ —— nếu như ván cờ này có thể truyền về Triêu Thiên đại lục, Tước Nương đại khái lại sẽ hạnh phúc ngất đi.

"Ai sẽ gấp quần áo? Ngươi khối vải đỏ kia muốn mang theo hay không? Khẩn cấp nhiều chức năng trang bị là cái gì? Ta làm sao không tìm được?"

Hoa Khê chưa từng chỉnh lý qua hành lý, mặc kệ là tại trong nhà ở Tinh Môn căn cứ, vẫn là tại Tế Tự học viện, hoặc là cái nhà này. Trên thực tế, càng nhiều thời điểm nàng chính là một kiện hành lý, bị Tỉnh Cửu từ Tinh Môn đưa đến chủ tinh, lại từ Vụ Ngoại tinh hệ buộc đến viên tinh cầu này cống thoát nước nào đó.

Nàng càng chỉnh lý càng tâm phiền ý loạn, ôm một đống quần áo chạy về phòng khách, lớn tiếng hô lên.

Mấy ngày nay không biết bởi vì nguyên nhân gì, tiểu cô nương tính tình càng lúc càng lớn.

Hàn Thiền tại trên bệ cửa sổ quay đầu cảm kích nhìn nàng một cái.

Tiểu cô nương tựa hồ thật muốn tỉnh, đây quả thật có chút nguy hiểm, nhưng trong nhà có người giúp đỡ chia sẻ việc nhà, gánh chịu trách nhiệm cảm giác thực tốt.

Tỉnh Cửu cùng Tuyết Cơ sẽ không để ý tới những chuyện này, cũng không thèm để ý nàng hét to, dù sao quanh 720 không có hàng xóm, tại bảo đảm an toàn điều kiện tiên quyết, bọn hắn có thể với thế giới này bất kỳ biến hóa nào đều không có bất kỳ cái gì phản ứng, so cao nhất cao tăng còn cao hơn.

Lúc này, 720 đơn nguyên chuông cửa bỗng nhiên vang lên. Đối ngoại hệ thống đã sớm hỏng, Hoa Khê có chút căm tức đem trong ngực đồ vật ném tới trên thân Tuyết Cơ, mở cửa phòng, lại mở ra đơn nguyên cửa sắt, phát hiện trên bậc thang đặt vào một cái rổ, nhưng không có nhìn thấy thân ảnh khách tới thăm, chỉ là trên mặt đất tuyết mỏng có một nhóm dấu chân, xa xa trên khóm hoa thì có một nhóm trảo ấn của mèo.Nàng dẫn theo cái rổ về đến nhà, nói: "Không biết là ai."

Tuyết Cơ từ đống quần áo gạt ra đầu đến, dùng tay nhỏ tròn vo đem một cái bít tất treo ở trên mặt kéo đến một bên, lạnh lùng nhìn nàng một cái.

"Tựa như là... Phía trước lâu." Tỉnh Cửu thu hồi nhìn về phía ngoài cửa sổ ánh mắt, dùng chậm rãi tốc độ nói bổ sung: "Chơi bóng rổ, tiểu hài nhi."

Hoa Khê từ trong giỏ xách lật ra một cái hộp thuốc lá cũ, có người tại bên trên hộp giấy viết nhắn lại, đại khái ý là: Ta là 71 tầng 4 một cái hàng xóm, hiện tại muốn làm rút lui chuẩn bị, mặc dù chưa chắc thật sẽ rút lui, nhưng trong nhà hữu cơ chế phẩm cần tự hành tiêu hủy, ta thích ăn nhất lê đông lạnh, mụ mụ thừa dịp năm nay tuyết một mực rất lớn, nhiệt độ rất thấp, làm cho ta rất nhiều, nhất thời bán hội ăn không hết, sợ lãng phí, cho nên cho các ngươi cầm chút tới.

Không biết thiếu niên chơi bóng rổ là ai, cũng không biết tặng lễ là ý tứ của hắn vẫn là bọn hắn cả nhà ý tứ, tóm lại nhắn lại tràn đầy vụng về cùng thận trọng thiện ý.

Tuyết Cơ không có phản ứng, Tỉnh Cửu một giọng nói tạ ơn, vấn đề là lúc này người đã sớm rời đi, cũng không biết tiếng cám ơn này nói là cho ai nghe.

Hoa Khê từ trong giỏ xách lấy ra một viên lê đông lạnh, tò mò nhìn một chút, nói: "Khó coi như vậy, không biết có ăn ngon hay không."

Lê đông lạnh nhan sắc đen nhánh, tựa như là thân người bên trên máu ứ đọng, nhìn quả thật có chút không ra thế nào.

Tỉnh Cửu nghĩ nghĩ, nói: "Đến ăn."

Ý tứ của những lời này nói là, khó coi chưa chắc khó ăn, đến nếm đến miệng mới biết được chân chính tư vị. Tựa như Y Phù lão sư mỗi lần cho bọn hắn cầm bánh ngọt đều nhìn rất đẹp, nhưng bắt đầu ăn hương vị thật rất không ra thế nào —— hắn không biết sở dĩ có thể như vậy đó là bởi vì bánh ngọt hẳn là trực tiếp ăn, cũng không cần giống Hoa Khê như thế, mỗi lần đều dùng chõ đem nó chưng nát.

Hoa Khê nghĩ thầm ca ca nói rất có lý, cầm lấy lê đưa đến bên miệng, dùng sức cắn.

Sau đó, không có chút nào ngoài ý muốn một tiếng kêu đau, cùng trong nháy mắt tuôn ra hốc mắt hai hàng thanh lệ.

Tỉnh Cửu có chút vụng về an ủi hai tiếng, đề nghị: "Đã cứng như vậy, để mềm lại ăn đi."

Như thế nào mới có thể đem một viên lê đông lạnh để mềm? Trực quan ý nghĩ đương nhiên chính là làm nóng, cũng may hôm nay Hoa Khê bởi vì cảm xúc không tốt, lười đi nấu nước vận dụng chõ, trực tiếp đem những quả lê gác qua trên bệ cửa sổ, chờ bị ánh nắng phơi tan.

Lê đông lạnh mặt ngoài có tầng tuyết thật mỏng, nhìn tựa như là lớp đường áo, bị ánh nắng chiếu vào, rốt cục hiện ra dễ nhìn, cũng biến thành mê người rất nhiều.

Đợi phơi thời gian dài chút, hướng mặt trời mặt tuyết sương dần dần hóa thành giọt nước, óng ánh sáng long lanh, như trân châu.

Ngoài cửa sổ bỗng nhiên lại rơi xuống tuyết, ánh nắng xuyên thấu bông tuyết, xuyên thấu pha lê, chiếu vào mặt ngoài lê, khúc xạ ánh sáng, đẹp không sao tả xiết.Nhìn cảnh này, Tỉnh Cửu từ bên trên dương cầm cầm xuống bút cùng giấy bắt đầu kí hoạ, chỉ là vẽ có chút không vừa ý, lần nữa nhớ tới một người tên là Hà Triêm.

...

...

Hoan Hỉ Tăng tới qua nơi này.

Bên trong Ám Vật Chi Hải, vạn vật đều ám, không có bất kỳ cái gì tia sáng, thật rất giống sâu nhất sâu nhất đáy biển. Đúng vậy, hắn cũng đi qua chỗ sâu nhất của biển, tại không có tia sáng tử vong trong vực sâu dừng lại thời gian rất lâu, mà nơi đó nước biển tựa như lúc này quanh người không gian đồng dạng rét lạnh.

Quá khứ mấy lần tiến vào Ám Vật Chi Hải, đều là từ biên giới tiến vào, mà lại đi không xa, sau lưng còn có ánh sao, phảng phất quê quán ánh đèn chiếu rọi, tùy thời có thể tìm ra phương hướng, sau đó lui về.

Lúc này hắn đã xâm nhập Ám Vật Chi Hải không biết bao nhiêu vạn cây số, Mộng Hỏa công nghiệp căn cứ đạo vết nứt không gian, từ ban đầu hoàng kim đồng biến thành điểm sáng nhỏ thẳng đến hiện tại sớm đã biến mất không còn tăm tích, chính là hắn cũng vô pháp trông thấy.

Nơi này không có ánh sáng mắt thường nhìn thấy được, xạ tuyến cũng cực kì thưa thớt, trong mắt hắn tựa như ánh nến lúc nào cũng có thể dập tắt.

Cũng may bị hắn từ vết nứt không gian bên kia dẫn tới bọn quái vật có minh xác tồn tại cảm giác, có thể giúp hắn xác định mình tồn tại.

Những quái vật kia số lượng không ít, nhưng chỉ có thể ở trong không gian tung bay, tựa như chơi diều, tốc độ chậm, đối với hắn không tạo thành bất cứ uy hiếp gì, uy hiếp vẫn là đến từ bản thân Ám Vật Chi Hải.

Hắn cảm giác không đến năng lượng tối rải trong không gian, nhưng rất rõ ràng, những năng lượng tối kia càng không ngừng hướng hắn Kim Thân xuyên vào, thiền tâm đã động.

Phía trước bỗng nhiên xuất hiện một vòng ánh sáng, tựa như nhìn tiền giấy đã tắt bỗng nhiên lóe ra một viên hoả tinh, sau đó đốt sáng lên cả chậu giấy.

Đó là một viên hằng tinh ngay tại trong quá trình dập tắt, không biết có phải là nội bộ quang nhiệt cao áp hoàn cảnh phát sinh biến hóa, tỏa ra hào quang chói sáng hay không.

Tương tự hình ảnh trong Ám Vật Chi Hải thường xuyên sẽ xuất hiện, có thể tiếp qua rất nhiều rất nhiều năm, những ánh sáng kia mới có thể chân chính biến mất.

Mượn phương xa viên hằng tinh chiếu ra quang mang, Hoan Hỉ Tăng dùng thiên nhãn thông thấy được mục tiêu mình muốn tìm kiếm, tăng y hơi phật, giẫm lên Đại Niết Bàn gia tốc bay đi.

Mấy chục mẫu sào lẳng lặng lơ lửng tại vũ trụ tối tăm, phảng phất muốn cùng vũ trụ bản thân hòa làm một thể, bị viên hằng tinh tia sáng kia chiếu sáng một mặt, mới từ trong vũ trụ hiển hiện ra, lộ ra mặt ngoài màu đen nhánh mà dày đặc tê dại, nhìn có chút buồn nôn.

Cảm ứng được có sinh mệnh đến, những mẫu sào màu đen lập tức thức tỉnh, vô số xúc tu từ mặt ngoài sinh ra, tựa như là lỗ chân lông khép kín bỗng nhiên sinh ra lông tơ, lại giống là giòi bọ từ đồ ăn hư thối chui ra, càng thêm buồn nôn.

Tia sáng chiếu sáng hết thảy, ánh vào tầm mắt Hoan Hỉ Tăng, hắn vui vẻ tán thán nói: "Thật đẹp."

Trong vũ trụ không có chất môi giới cũng không có người nghe, hắn không phải người như Thẩm Vân Mai, lúc này đương nhiên sẽ không dùng chấn động không gian phương pháp truyền bá thanh âm, thế là im ắng tán thưởng, thần sắc lại không chút nào giả mạo, hoàn toàn xuất phát từ nội tâm.

Đẹp xấu loại khái niệm này là chủ nghĩa công lợi tại trên người nhân loại loại sinh vật này đầy đủ thể hiện.

Hoan Hỉ Tăng làm một trong mấy vị tồn tại mạnh mẽ nhất, cường đại nhất trong lịch sử nhân loại, đã đã vượt ra nhân loại rất nhiều giới tuyến, tự nhiên nhìn sự vật cũng càng siêu thoát một chút —— hắn thẩm mỹ vẫn là nhân loại, lại càng thêm cực đoan.

Ngoại trừ thời kỳ viễn cổ vị thần minh kia, hẳn không có người thấy qua hình ảnh như vậy, chí ít hắn không có tại bất luận tư liệu gặp qua, hắn cảm thấy mình hẳn là đem những hình ảnh cùng tư liệu này lưu lại, coi như mình không thể tìm ra Tuyết Cơ, không cách nào rời đi mảnh biển này, hậu nhân chí ít có thể biết nhiều chút.

Hắn để Đại Niết Bàn tĩnh lại, không biết từ chỗ nào xuất ra bút cùng giấy, vẽ xuống trước mắt bóng đêm vô tận, phương xa hằng tinh sắp chết chi hỏa, chỗ gần những mẫu sào giống lê đông lạnh đồng dạng.

Bút là năm đó hắn tại Nhất Mao Trai thời điểm dùng bút, giấy là Thủy Nguyệt Am trước cửa vỏ cây đào làm giấy. Dùng dạng bút này, tại dạng giấy này viết chữ, vẽ tranh, dù là tại lại hỏng bét hoàn cảnh cũng có thể bảo tồn thời gian rất lâu.

Ngòi bút trên giấy bôi lên không ngừng, hắn đem trước mắt cảnh vật đều lưu tại bên trong bức họa, sau đó lại phụ bên trên mắt thấy, tính nhẩm đạt được các loại chi tiết cặn kẽ.

Cuối cùng, hắn đem tờ giấy này bỏ vào bên trong Đại Niết Bàn, sau đó bay đến trước những mẫu sào, duỗi ra ngón tay ngoắc ngoắc, nói: "Tới đi."

Nói xong câu đó, hắn không chút do dự quay người đi.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau