ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 916 - Chương 920

Quyển 10 - Chương 29: Kinh lôi

Mấy ngày sau, Vụ Sơn thị nam khu trung tâm hành chính lầu ba trong phòng học đánh cờ của thiếu niên vang lên tiếng kinh hô của bọn nhỏ, ngay sau đó là âm thanh lão sư tán dương cùng bọn nhỏ ngây thơ mà chân thành, tiếng vỗ tay như sấm.

Tại ánh mắt hâm mộ nhìn chăm chú của bọn nhỏ, lão sư đưa Tỉnh Cửu đi ra phòng học.

Hắn hướng bốn phía nhìn một chút, không nhìn thấy thân ảnh quen thuộc kia, có chút tiếc nuối.

"Y Phù lão sư đi cộng đồng điều nghiên." Lão sư biết hắn đang tìm ai, vừa cười vừa nói.

Tỉnh Cửu rất lễ phép hướng lão sư hành lễ, đi khu chờ đợi đón Hoa Khê, sau đó cùng một chỗ đi tàu điện ngầm về nhà.

Ngoài cửa sổ tàu điện ngầm đèn quảng cáo đã tắt, không biết ngày mai sẽ đổi thành thương phẩm gì, trong xe các hành khách thấp giọng nghị luận.

Bị phong tỏa thời gian quá dài, kinh tế xã hội tự nhiên đình trệ, ngoại trừ sinh hoạt nhu yếu phẩm, chỉ có số ít lượng thương phẩm còn tại sản xuất tiêu thụ, tàu điện ngầm đèn quảng cáo thay đổi tần suất thấp xuống rất nhiều, ngẫu nhiên đổi một lần lại thành các cư dân quan tâm tin tức.

Hoa Khê nhìn Tỉnh Cửu mở to hai mắt nói: "Ca ca, thắng sao?"

Tỉnh Cửu nhẹ gật đầu.

Hoa Khê con mắt mở lớn hơn, nói: "Ca ca thật lợi hại."

Tỉnh Cửu khóe môi chậm rãi vểnh lên, mang theo chút rất nhỏ đắc ý nói: "Lão sư cũng nói ta, lợi hại."

Tâm tình của hắn thật rất tốt, không phải bởi vì có thể không cần đánh cờ đặc huấn, không cần bị đánh, mà là bởi vì hắn rất thích cảm giác thắng.

Dù hắn hiện tại cái gì cũng không biết, đối loại cảm giác này cũng có mãnh liệt hướng tới.

Trở lại trong 720, hắn ngồi vào bên cửa sổ bắt đầu đánh đàn, khóe môi y nguyên mang theo tiếu dung, thế là khúc dương cầm dưới ngón tay của hắn rốt cục lần thứ nhất có tình cảm, hoặc là cảm xúc.

Tuyết Cơ quay đầu nhìn thiếu niên bên cửa sổ đánh đàn, chú ý tới hôm nay chỉ pháp của hắn kỳ thật cũng không hoàn mỹ, tiết tấu cùng dùng sức cũng không giống bình thường tiêu chuẩn, nhất là tại một số đoạn, dùng sức rõ ràng có chút bất ổn, nhưng nếu như số liệu hóa lại có thể hình thành một đạo đường cong rất đẹp.

Con mắt của nàng có chút nheo lại, cũng thay đổi thành một đường cong đẹp mắt.

Nguyên lai tình cảm cùng cảm xúc đều bắt nguồn từ không hoàn mỹ.

Nhân loại thật nhỏ yếu đáng thương mà lại hoang đường.

Nếu như sau khi Cảnh Dương tỉnh lại phát hiện mình cũng từng như thế, không biết sẽ tức giận cỡ nào.

Tuyết Cơ vui thích đến từ những nguyên nhân phức tạp này, Hoa Khê vui vẻ thì đơn giản rất nhiều, bởi vì nàng có thể rõ ràng cảm thụ đến Tuyết Cơ cùng ca ca tâm tình đều rất tốt.

Nàng tại giữa biển hoa đi qua, hái được một đóa hoa gài ở sau tai, ngâm nga đồng dao đơn giản mà vui vẻ đi vào bên cửa sổ, xốc lên một góc màn cửa sổ màu đen, nhìn về phía bao phủ lâu cũ hoàng hôn, mỉm cười.

Hàn Thiền bay đến trước người của nàng, rơi vào trên bệ cửa sổ, nhìn về phía mặt trời tại mấy tòa nhà cư dân rơi xuống, hơi nhớ nhung Thần Mạt Phong.

Tại vách đá ở Thần Mạt Phong, nó thường xuyên ghé vào đỉnh đầu Bạch Quỷ đại nhân, cùng nhau nhìn trời chiều.

Hoa Khê bỗng nhiên duỗi ra ngón tay nhẹ nhàng thọc nó, nhẹ giọng nói: "Ta cho ngươi biết một sự kiện, ngươi thay ta giữ bí mật có được hay không?"

Hàn Thiền nhìn về phía nàng, không chút do dự nhẹ gật đầu.

Hoa Khê trầm mặc một lát, nói: "Kỳ thật... Ta nhớ ra một ít chuyện... Ca ca không phải thân ca ca của ta... Ta cũng không phải người nơi này."

Hàn Thiền mắt kép toát ra vô số đạo điểm sáng, không biết ý vị.

Hoa Khê chống cằm, nhìn ngoài cửa sổ mặt trời lặn nhẹ nói: "Ta nhớ ta là một đại tiểu thư... Làm sao có thể tại địa phương nghèo như vậy sinh hoạt chứ? Ta... Là bị ca ca lừa bắt cóc a?"

Nàng càng nghĩ càng thương tâm, ủy khuất mếu miệng, mắt đỏ lên, kém chút khóc ra thành tiếng. Sau một khắc nàng lau đi nước mắt, miễn cưỡng vui cười nói: "Bất quá ca ca coi như ngốc như vậy, đối với ta cũng rất tốt đâu, cho nên ta sẽ không báo cảnh sát, sẽ muốn tiếp tục cùng hắn một đoạn thời gian, chờ hắn học được tự mình làm cơm, ta sẽ lén chạy đi."

Tiểu cô nương đối với mặt trời lặn thút thít, Hàn Thiền không chút do dự vụng trộm chạy trốn, đi sát vách biển sách, bám vào bên tai Tuyết Cơ nhẹ nói mấy câu.Ban đêm hôm ấy, Tuyết Cơ lặng yên không một tiếng động xuất hiện tại trong phòng ngủ của Hoa Khê, nhìn tựa như một con quỷ.

Hoa Khê nằm ở trên giường co quắp trong chăn, quỷ dị chính là cả người ngay cả giường cùng một chỗ đều bị đông cứng thành một khối băng hình vuông.

Mỗi ngày trong đêm nàng đều ngủ như thế này, chỉ bất quá chính nàng không biết mà thôi, cho nên mỗi sáng sớm tỉnh lại mới có thể lạnh như vậy, ngược lại không phải toàn bộ nguyên nhân là bởi vì Tuyết Cơ thay Tỉnh Cửu trị thương.

Tuyết Cơ mặt không biểu tình nhìn Hoa Khê bên trong khối băng, không biết đang suy nghĩ gì, một lát sau nàng giơ lên tay nhỏ tròn trịa, lần nữa phóng thích một đạo hàn ý.

Khối băng hình vuông kia thể tích không phát sinh bất kỳ biến hóa nào, lại thêm chút màu xanh rất nhạt.

Làm xong những chuyện này, Tuyết Cơ trở lại phòng khách, nhặt lên vải đỏ buộc lại, bay đến bên trên tường viện đống rác, ngẩng đầu nhìn về phía tinh không.

Tinh không rất trang nghiêm, nhưng cũng không phải thật vĩnh hằng.

Ở trong mắt nàng, những hằng tinh kia từ đầu đến cuối tương đối tinh chuẩn vận động, để nàng rất không thoải mái.

Không bao lâu sau, nàng về trong phòng, điều chỉnh tư thế ngồi vào trong ngực Tỉnh Cửu, duỗi ra tay nhỏ đè mi tâm của hắn, chậm rãi độ nhập hàn ý.

Nàng đột nhiên cảm giác được sống dạng này hơi mệt mỏi.

Hiện tại Tỉnh Cửu cùng Hoa Khê khả năng thích ứng đồng thời thích thú thời gian yên tĩnh dạng này, nhưng nàng không được.

Hàn Thiền tại trên bệ cửa sổ quay đầu nhìn về phía nàng, ở trong lòng lặng yên suy nghĩ, bệ hạ ngươi có thể, ngươi đi.

Tuyết Cơ mặc kệ nó, nhắm mắt lại, lại dần dần thật ngủ, phát ra chút tiếng ngáy.

Tiếng ngáy kia tại Hàn Thiền nghe tới, như cửu thiên chi thượng kinh lôi, tranh thủ thời gian quay người nhìn về phía ngoài cửa sổ, cảnh giác mà trung thành.

...

...

Sân vận động vang lên tiếng vỗ tay như sấm.Tỉnh Cửu đứng ở trong bọn nhỏ đặc biệt bắt mắt, rõ ràng cao hơn rất nhiều.

Gia trưởng cùng khán giả tới tham gia tiệc tối đều biết hắn đặc thù, không cảm thấy quái dị, ngược lại đưa cho hắn càng nhiều tiếng vỗ tay.

Nơi này là Vụ Sơn thị khu công nghiệp sân vận động ngàn người, thời gian rất lâu rồi chưa được dùng, lần này được trung tâm hoạt động trưng dụng tiến hành thiếu niên văn nghệ hội diễn, nghênh đón náo nhiệt hiếm thấy.

Tỉnh Cửu có chút vụng về cúi người chào, ôm cúp xuống đài, hướng về chỗ ngồi đi đến.

Hắn độc tấu đàn dương cầm đạt được hạng ba.

Hoa Khê vỗ tay càng thêm chăm chú, Y Phù nữ sĩ ngồi ở một bên, cũng thật cao hứng nhẹ nhàng vỗ tay.

Tuyết Cơ được Hoa Khê ôm vào trong ngực đương nhiên không có bất kỳ phản ứng nào cả, chỉ cần tham gia hội diễn hài tử đều có thể được thưởng, kém cỏi nhất cũng có thưởng tham dự, giải ba có gì đáng để vui vẻ?

"Ryan, chúc mừng ngươi, muốn lễ vật gì không?" Y Phù nhìn Tỉnh Cửu mỉm cười hỏi.

Hoa Khê đem cúp cầm tới, cẩn thận quan sát, yêu thích không nỡ rời tay, chỗ nào còn nhớ rõ vài ngày trước nói với Hàn Thiền mấy câu kia.

Tỉnh Cửu rõ ràng không ngờ đoạt giải còn được thêm phần thưởng, nghiêm túc nghĩ.

Y Phù nữ sĩ cũng không thúc giục, chỉ là cười chờ hắn làm ra quyết định.

Tỉnh Cửu có chút không xác định nói: "Có thể... Xem phim hay không?"

...

...

Thời đại vũ trụ nhân loại xã hội, các loại trò chơi đã trở thành giải trí chủ lưu, người xem phim đã vô cùng ít ỏi, cho dù có phương diện tinh thần cần thiết, bình thường cũng đều là trong nhà quan sát toàn bộ tin tức tranh cảnh.

Vụ Sơn thị làm tương đối lạc hậu nhân loại thành thị, thế mà thật đúng là có một rạp chiếu phim cổ điển. Tuyết Cơ đối với loại hoạt động này không có bất kỳ cái gì hứng thú, để Hoa Khê ôm mình trở về nhà, đi vào rạp chiếu phim chỉ có Tỉnh Cửu cùng Y Phù nữ sĩ hai người. Nếu như không phải tuổi của bọn hắn từ ở bề ngoài xem đã chênh lệch quá nhiều, thật đúng là có chút giống một buổi hẹn hò.

Y Phù nữ sĩ ba mươi mốt tuổi, bởi vì bề bộn nhiều việc công việc đã rất nhiều năm không có nói chuyện yêu đương, cũng chưa từng tới rạp chiếu phim, mang theo Tỉnh Cửu mua hai vé, lại mua một chút đồ ăn vặt cùng đồ uống, phát hiện giá cả so trước kia đắt hơn rất nhiều, không biết cùng tinh cầu phong tỏa có quan hệ gì.

Nương theo chỉ dẫn, hai người hướng phòng chiếu phim đi vào trong, đi ngang qua chỗ góc cua bình hoa lớn, Y Phù nữ sĩ được nhân viên công tác đồng ý, lấy xuống một đóa hoa đưa cho Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu chưa từng nhận loại lễ vật này, có chút vụng về gài ở trên cổ áo, hỏi: "Được... Xem được không?"

Y Phù nữ sĩ nghiêm túc quan sát một lát, mỉm cười gật đầu.

Phim bản thân không có chuyện gì để nói, cố sự phi thường kinh điển hoặc là nói cũ kỹ, giảng chính là một hải tặc vũ trụ tuổi trẻ mà cường tráng, tại một lần thành công cướp bóc về sau, bởi vì chia chác không đồng đều nguyên nhân, hắn bị các đồng bạn ném vào trong nhà tù. Ai cũng không phát hiện, tại thái không thuyền xuất hiện một khe hở không gian...

Phảng phất chân thực phim nổi lập thể xuất hiện ở chính giữa rạp chiếu phim hình khuyên không ngừng chớp động, Tỉnh Cửu cùng Y Phù ngồi tại vị trí hàng thứ nhất lầu hai an tĩnh quan sát. Tỉnh Cửu lựa chọn là nam chính thị giác. Hơn mười hải tặc đồng bạn bị năng lượng tối xâm nhiễm, biến thành quái vật, bắt đầu huyết tinh giết tới giết lui. Có một con tin may mắn không bị xâm nhiễm ở vào tình trạng cực kỳ nguy hiểm, tuổi trẻ nhân vật nam chính cướp được một chiếc thuyền cứu sinh, mắt thấy có thể rời đi địa ngục này, lại bởi vì người kia lưu lại. Đương nhiên vị con tin kia là vị thiếu nữ tuổi trẻ mỹ lệ hiền lành... Y Phù lựa chọn là nữ chính thị giác, nàng nhìn anh tuấn nhân vật nam chính hướng mình đi tới, trong vô thức nhìn thoáng qua thiếu niên bên cạnh, cảm thấy hắn bộ dáng bình thường không có gì lạ muốn càng thêm thuận mắt, nhất là tại cổ áo đóa hoa kia làm nền.

Tỉnh Cửu phát giác được nàng nhìn chăm chú, cầm lấy đồ ăn vặt, dùng ánh mắt hỏi thăm nàng có phải muốn ăn hay không. Y Phù mỉm cười lắc đầu, nghĩ thầm phim kết thúc sau hẳn là hỏi một chút đứa bé này về sau dự định học trường nào.

Vòng tay của nàng bỗng nhiên phát ra chấn động nhè nhẹ, hệ thống đột phá thiết trí trạng thái yên lặng, tự hành nhảy ra một nhóm chữ. Nàng nhìn thoáng qua liền thần sắc khẽ biến, nói với Tỉnh Cửu: "Trong công tác có việc, ta phải đi trước."

Tỉnh Cửu giật mình, nói: "Vậy ta đưa ngài."

Y Phù khoát khoát tay ra hiệu không cần, dẫn theo bao văn kiện, cúi đầu hướng rạp chiếu phim đi ra ngoài, thần sắc có chút lo nghĩ, xem ra hẳn là xảy ra chuyện gì trọng yếu.

Tỉnh Cửu không chú ý những thứ này, một lần nữa ngồi trở lại trên ghế, đổi thoải mái hơn tư thế, ôm đồ ăn vặt tiếp tục xem phim, nhìn vết nứt không gian bên kia như ẩn như hiện mẫu sào còn có những quái vật kia, không hiểu cảm thấy có chút quen mắt.

Quyển 10 - Chương 30: Kỹ thuật số hóa sinh tồn

Nương theo một trận kinh thiên động địa nổ lớn, chiếc phi thuyền bị Ám Vật Chi Hải nhuộm dần cùng hải tặc vũ trụ sáng tạo hắc ám Robotech đều biến thành mảnh vụn bên trong lửa nóng. Anh tuấn nhân vật nam chính cùng đáng yêu nhân vật nữ chính tại bạo tạc bối cảnh, ngồi rách rưới quáng thuyền rời đi, trên mặt tràn đầy hạnh phúc mỉm cười, im ắng không nói gì hôn nhau, sau đó hình ảnh dần dần nhạt đi.

Tình tiết cũ như vậy mà còn có thể tạo thành phim, chỉ có thể nói rõ ở thời đại này phim trên cơ bản đã biến thành đồ cổ, trong rạp chiếu phim tự nhiên cũng không có tiếng vỗ tay, rải rác mấy đôi người xem đờ đẫn rời đi, chỉ có Tỉnh Cửu mang trên mặt cao hứng bừng bừng cảm xúc.

Trong nhà không có internet, trước kia thậm chí ngay cả TV đều không có, chỉ có sáu tầng lâu cao như vậy giá sách đặt vào cực kì thâm ảo khó hiểu triết học thư tịch, đây là hắn lần thứ nhất tiếp xúc đến giải trí sản phẩm nhẹ nhõm vui sướng như thế.

Với hắn mà nói loại đồ vật gọi là phim này so trên TV phim hoạt hình còn có dương cầm thú vị hơn nhiều.

Y Phù nữ sĩ trước đó phân biệt cho hắn cùng Hoa Khê vòng tay bên trong làm định vị hướng dẫn, hắn rời đi rạp chiếu phim dựa theo vòng tay nhắc nhở, dễ như trở bàn tay tìm tới quỹ đạo giao thông, chỉ dùng mười mấy phút đã về tới 720.

Tuyết Cơ nhìn hắn một cái, không có muốn hắn đi theo mình học đánh cờ, mà là cúi đầu nhìn trong bàn tay nhỏ khối băng phiến ngẩn người, cũng không biết có nghiên cứu ra gì mới hay không.

Tỉnh Cửu mắt nhìn sắc trời ngoài cửa sổ, phát hiện đã phi thường ám trầm, nghĩ thầm hẳn là ăn cơm tối, thế nhưng muội muội người đâu? Hắn nghĩ nghĩ, cảm thấy tại trong rạp chiếu phim đồ ăn vặt đồ uống hẳn là có thể gánh chịu một ngày tiêu hao, liền không có đi hô Hoa Khê, ngồi tại phía trước cửa sổ bắt đầu ngắm cảnh.

Hoàng hôn xuống lầu khu có chút ấm áp, cũng có chút rất nhỏ biến hình, cùng hắn dưới ngòi bút hình ảnh xảo diệu dung hợp lại cùng nhau.

Nơi xa truyền đến thanh âm các thiếu niên chơi bóng rổ, thậm chí còn có thể nghe được điện tử ván trượt cùng tường cũ ma sát âm thanh.

Hoa Khê tại căn phòng cách vách bên cửa sổ, cầm trong tay một đóa hoa từ từ ăn, nhìn tinh tinh dần dần tại thiên không lộ ra xuất thân hình, bỗng nhiên nói: "Ta luôn cảm thấy hôm nay giống như muốn phát sinh chuyện gì."

Hàn Thiền ghé vào trước người của nàng, hai cây râu dài trắng noãn hữu khí vô lực buông thõng, tựa như hai cây cần câu cá.

"Hoặc là nói qua vài ngày sẽ phát sinh đại sự gì." Hoa Khê nghĩ nghĩ còn nói thêm: "Ngươi trông thấy ca ca trong cổ áo cài đóa hoa kia không? Ta cảm thấy khẳng định ăn không ngon."

...

...

Đóa hoa kia gọi là kê vỹ oanh, hoa ngữ là trưởng tỷ chi ái.

Y Phù biết loại hoa này, là bởi vì nàng đại học học chính là hệ thực vật, phụ tu mới là hành chính quản lý.

Về phần rạp chiếu phim nhân viên công tác sẽ đồng ý nàng lấy xuống một đóa hoa đưa cho Tỉnh Cửu, đó là bởi vì vòng tay của nàng nhan sắc biểu lộ chính phủ nhân viên công tác thân phận.

Cái gọi là nhân quả tại một ít thời khắc sẽ biểu hiện là quyền lợi cùng nghĩa vụ đối đãi, chính phủ nhân viên công tác thân phận sẽ mang lại cho nàng rất nhiều tiện lợi, bao quát trợ giúp yếu thế quần thể ý nguyện đạt được thỏa mãn, đồng thời cũng sẽ mang đến một chút phiền toái.

Tỉ như khi vòng tay của nàng không có chân chính tuyệt đối trạng thái yên lặng, thời điểm gặp được một chút đột phát sự kiện, mặc kệ nàng là đang xem phim hay là tắm rửa, đều phải trong thời gian ngắn nhất tới địa điểm tập hợp chỉ định.

Hôm nay địa phương tập hợp là Vụ Sơn chính phủ thành phố hành chính điều tiết khống chế trung tâm.

Xe bay dừng ở lầu hai mươi bảy, nàng không kịp làm số liệu đối mã, đã vội vàng ngồi thang máy đến bên ngoài phòng họp lớn. Phòng họp ngoại trạm đầy giống nàng cơ sở nhân viên công tác, tuyệt đại đa số đều chỉ có chút nhìn quen mắt, không kêu được danh tự, đều đang nhỏ giọng bàn luận cái gì.

Chính phủ các nhân viên làm việc hôm nay nhận được chỉ lệnh là cấp ba triệu hoán, vừa vặn ở vào nghiêm trọng cùng không tính đặc biệt nghiêm trọng đường ranh giới, có thể là hải tặc vũ trụ tàn dư lại đột kích tòa thành thị nào đó, cũng có khả năng chỉ là nào đó lòng đất công sự chữa trị đội đã mất đi liên lạc bốn mươi tám giờ, cần tiến hành nhân công tín hiệu một lần nữa nắm giữ.

"Không phải việc nhỏ, ta thấy khẩn cấp bảy cái Phó chủ nhiệm đều đến đông đủ."

"Đúng vậy, vừa rồi cửa phòng họp mở một hồi, ta nhìn thấy màn sáng có mười cái phân khu, hẳn là tất cả thành thị đều phát ra triệu hoán, đang tiến hành hội nghị qua điện thoại."

Nghe các đồng nghiệp nghị luận, Y Phù có chút bất an, theo thời gian trôi qua, loại tâm tình này càng ngày càng đậm, nàng luôn cảm thấy có chuyện gì ngay tại phát sinh.

Cũng may không có quá nhiều thời gian,cửa phòng họp lớn mở ra, các bộ môn chủ quan tìm tới thuộc hạ của mình đi phòng họp nhỏ bắt đầu thông báo tình huống mới nhất.Nào đó đại công nghiệp tinh khu xuất hiện một lần cỡ nhỏ bạo tạc, không gian có không ổn định dấu hiệu, nói cách khác có thể sẽ xuất hiện vết nứt không gian.

Về phần tại sao tại cực nghiêm mật giám sát cùng an toàn điều lệ khống chế, đại công nghiệp tinh khu sẽ xuất hiện bạo tạc, chủ quan không có làm bất luận cái gì nói rõ.

Nghe đến đó, rất nhiều người tâm tình buông lỏng rất nhiều, dù sao bọn hắn tinh cầu khoảng cách Hạt Vỹ tinh vân phi thường xa xôi, coi như xuất hiện vết nứt không gian, Ám Vật Chi Hải cũng không có khả năng nhuộm dần đến nơi đây, có ít người thậm chí có tâm tư nói đến nói nhảm, đại khái ý tứ nói đúng là quân đội đối Hạt Vỹ tinh vân phong tỏa thời gian quá dài, các loại tài nguyên điều phối, công nghiệp nguyên kiện thay thế đều xảy ra vấn đề, không có chuyện mới là lạ, hôm nay chẳng qua là một lần cỡ nhỏ bạo tạc, lần sau như thế nào...

Y Phù tâm tình không có bởi vì tình huống thông báo cùng những quái vật này trở nên dễ dàng hơn.

Nàng cảm thấy hết thảy đều có chút không phải hiện thực, tựa như trong phim ảnh hình ảnh.

Đúng vậy a, lúc chiều nàng vừa mới nhìn qua một bộ phim dạng này.

...

...

Y Phù luôn cảm thấy là lạ ở chỗ nào, Hoa Khê cũng cảm thấy giống như có chuyện muốn phát sinh, trên thực tế giống các nàng dạng này còn có rất nhiều. Có người đang tắm phát hiện hôm qua rõ ràng còn rất nhiều nước gội đầu bỗng nhiên chỉ còn lại mấy giọt, mà lại không phải bị cùng phòng trộm dùng. Có người lái xe trải qua khu kiến trúc ở giữa đầu gió, cảm thấy ổn định hệ thống giống như xảy ra vấn đề, ô tô lơ lửng tự kiểm hệ thống nhưng không có báo cảnh. Còn có người liên tục quẹt bốn que diêm, đều không thể nhóm lửa xì gà ngậm bên trong miệng, cho nên bọn họ đều cảm thấy có phải phong thuỷ, chòm sao, cầm tinh, mệnh thế xảy ra vấn đề hay không.

Đây hết thảy cũng không phải hoàn toàn là mê tín, bởi vì gần nhất những ngày này từng cái tinh cầu đều xuất hiện một chút quái sự, ẩn ẩn dấu hiệu lấy cái gì.

Toà hồ lớn bị núi tuyết vờn quanh xuất hiện một con số, chủ tinh Tế Tự trang viên phương bắc thảo nguyên cũng xuất hiện một con số, tổ tinh bên cạnh biển trên bờ cát cũng xuất hiện một con số. Những cái kia đều là phi thăng tiên nhân cùng phật đăm chiêu suy nghĩ cùng thiên địa cảm ứng tương hợp mà hiển hiện ra số.

Nói chính xác, mấy số kia chính là thời gian Tỉnh Cửu tỉnh lại hoặc là tử kỳ.

Cái số này là vị Tế Tự thiếu nữ tự xưng Phi kia suy tính ra, về phần cụ thể ban đầu điều kiện số liệu thì từ Thanh Sơn tổ sư cung cấp.

Chỉ nhìn một cách đơn thuần tính toán hạch tâm, thiếu nữ Tế Tự cùng Tuyết Cơ là giống nhau cấp độ tồn tại, thậm chí mạnh hơn Tỉnh Cửu không ít, mà nàng có thể dùng để tính toán tài nguyên thì phải vượt xa Tuyết Cơ, có thể nói toàn bộ Tinh Hà Liên Minh đều là.

Dạng tính này toán không có khả năng phạm sai lầm.Nước biển nhẹ nhàng chạm vào bên trên bãi cát đem nó ướt nhẹp, thế là bãi cát từ ngân sắc biến thành màu nâu, có chút giống một ít người cực kì nhạt lông mày nếu như nhăn gấp chút sẽ biến sâu.

Thanh Sơn tổ sư mang theo nón lá, cầm cần câu, ngồi tại biển bờ cúi thấp đầu, phảng phất đã ngủ.

Trác Như Tuế dẫn theo bầu rượu đứng tại phía trên cây dừa, nhìn lên một góc bầu trời mặt trăng sớm nhô ra, híp mắt không biết đang suy nghĩ gì, bởi vì cần ngưỡng vọng, cho nên mắt của hắn không cách nào rũ cụp, mà xuống một khắc khi hắn mí mắt tiu nghỉu xuống, nhìn thấy trên bờ cát những vỏ dừa, lại nhịn không được thở dài.

Những vỏ dừa cùng cùi dừa bị nước biển theo thủy triều lên xuống nhìn như lộn xộn chất thành mấy hàng, vừa lúc hợp thành một con số, hôm nay là ba mươi ba.

...

...

Một chiếc ngân sắc phi thuyền hình giọt nước rời đi tinh cầu tràn đầy cây xanh, hướng về phương xa không gian thông đạo mà đi.

Viên tinh cầu này là Triệu Tịch Nguyệt lữ hành nơi thứ ba, nghe nói Tằng Cử cùng một vị thánh nhân khác cũng ở chỗ này làm lão sư, có thể xưng là quân tử quốc.

Ba vị thiếu nữ tại quân tử quốc cảm thụ cũng không khá lắm, thậm chí không bằng toà Phật quốc có chút nghèo, có chút nguyên thủy kia, nguyên nhân cụ thể không rõ ràng lắm, nhưng ngẫm lại Tằng Cử thánh nhân hiện tại mỗi ngày trốn ở 857 hành tinh địa tâm cũng không muốn trở về viên tinh cầu này nhìn xem, có thể biết xác thực rất tồi tệ.

Mấy ngày về sau, ngân sắc phi thuyền về tới bên ngoài chủ tinh tầng khí quyển, lơ lửng tại tràn đầy sườn núi bàn duyên.

Triệu Tịch Nguyệt mang theo Chung Lý Tử, Nhiễm Hàn Đông đi vào vách đá trong đình, Giang Dữ Hạ đã chuẩn bị tốt thịt rượu.

Chung Lý Tử ôm A Đại đi vào gian phòng đi thanh tẩy, Nhiễm Hàn Đông thu được trong nhà tình báo, đối với Triệu Tịch Nguyệt thấp giọng nói vài câu gì đó.

Triệu Tịch Nguyệt giơ ly rượu lên im ắng uống, mặt không biểu tình nhìn về phía cách đó không xa tinh cầu.

Chủ tinh phương bắc bao trùm đại lượng băng tuyết, Tế Tự trang viên phía trên phiến thảo nguyên kia phi thường bắt mắt, vô số con miên dương tại trong cỏ chậm chạp hành tẩu, ngẫu nhiên dừng lại ăn vài cọng, tại trên thảo nguyên hợp thành một con số không ngừng hành tẩu.

Triệu Tịch Nguyệt ánh mắt giống như Phất Tư Kiếm sắc bén, tự nhiên có thể thấy rõ ràng mấy số kia là mười bảy.

Sau mười bảy ngày, Tỉnh Cửu sẽ tỉnh lại, sau đó chết đi.

Nàng đương nhiên không tin điểm này, thế nhưng ai có thể không nhìn vũ trụ tại các nơi phát ra tín hiệu chứ?

Tầm mắt của nàng rời đi thảo nguyên bầy cừu, chậm chạp hướng lên di động, cuối cùng rơi vào dãy núi ở giữa.

Phất Tư Kiếm im ắng mà ra, nằm ngang ở trên đầu gối của nàng, huyết hồng đến cực điểm, tản mát ra mãnh liệt sát ý.

Trong dãy núi cũng có một mảnh hồ.

Trong hồ có cái đảo.

Ở trên đảo có suối nước nóng.

Dục bào thiếu nữ kia ngồi tại một bên suối nước nóng, trong tay cũng cầm một ly rượu.

Quyển 10 - Chương 31: Đều là túi da

Trần Nhai rời khỏi Tinh môn căn cứ, hạm đội tự nhiên cũng theo đó rời đi, tế đường vẫn còn bị bao vây.

Tinh môn nữ tế ti chậm rãi đi ra tế đường, nhìn những tín đồ bị ngăn ở phương xa, biết quân đội tạm thời sẽ không làm gì, nhưng người nào biết sự tình về sau chứ?

Tại càng xa trên đường chân trời, Tinh Môn đại học quân sự hệ huấn luyện viên cùng các học sinh thao túng hơn một trăm đài cơ giáp hạng nặng, trầm mặc đứng ở nơi đó, tựa như vô số toà núi nhỏ.

Bọn hắn không phải dùng để trấn áp thị uy tín đồ cuồng nhiệt, mà là chuẩn bị rời viên tinh cầu này, đi hướng Hạt Vỹ tinh vân bên kia.

Chiến hạm giống chim mẹ giang hai cánh che chở các cơ giáp hạng nặng, sau đó đằng không mà lên, phá vỡ tầng khí quyển tiến vào chiến hạm cấp bậc cao hơn.

Vừa mới chữa trị không có mấy ngày thảm cỏ lần nữa bị nhấc lên, lộ ra bên trong những xương vỡ màu trắng.

Tại trong rất nhiều truyền thuyết, mảnh thảo nguyên này chôn giấu rất nhiều Ám Vật Chi Hải quái vật hài cốt, đây đúng là sự thật, nhưng chút xương vỡ này nếu là màu trắng, tự nhiên thuộc về nhân loại.

Nếu như từ chiến hạm nhìn về tế đường, hẳn là có thể nhìn thấy những mảnh xương vỡ màu trắng cũng hợp thành một con số.

Chiến hạm hóa thành một đạo quang lưu, biến mất tại vũ trụ tối tăm, mặc kệ là Tinh Môn đại học hậu cần xử thầy trò hay là những tín đồ đến đây thị uy kháng nghị, đều đối bên kia phất tay thăm hỏi.

Nghe nói Hạt Vỹ tinh vân bên kia xuất hiện vết nứt không gian, Tinh Hạch hạm đội đang thu thập cường lực bọc thép tiến hành dung thực, hi vọng những chiến sĩ anh dũng kia có thể mau chóng hoàn toàn nhiệm vụ, sau đó an toàn trở về.

Tinh môn nữ tế ti không có đưa mắt nhìn chiến hạm, mà là kinh ngạc nhìn phương xa trên thảo nguyên xương vỡ màu trắng, sắc mặt càng ngày càng tái nhợt.

...

...

Đây là thần tích hay là thiên phạt hiện ra?

Trong vũ trụ từng địa phương đều xuất hiện tương tự hình ảnh, tất cả những người biết ý tứ của con số kia đều đang chờ ngày đó đến.

Có chút người giỏi mưu lược, tỉnh táo đến cực điểm thì đã bắt đầu suy nghĩ chuyện sau ngày đó.

Đồng Nhan cùng Triệu Tịch Nguyệt khác biệt, đối với Tỉnh Cửu không có loại tin tưởng mù quáng kia, cũng không có ý định giống nàng như thế, nếu như một khắc này thật đến sẽ phóng người một kiếm giết tiếp.

Hắn làm đủ chuẩn bị mới tìm được Thẩm gia lão trạch, tự nhiên muốn đem chuyện này làm xong, bên trong đình ván cờ lập thể lớn đến khó có thể tưởng tượng xác thực có thể gây khó khăn hắn thời gian rất lâu, lại không cách nào dừng cước bộ của hắn.

Vị lão nhân mang theo nón lá nhìn túi xách trên bàn, bất đắc dĩ thở dài, mở ra trận pháp thông đạo, mang theo hắn đi qua thềm đá thật dài, đã tới mây mù chỗ sâu nhất toà trạch viện.

Trạch viện cửa không gió mà ra, Đồng Nhan đi theo phía sau lão nhân đi vào, liền thấy được càng nhiều lão nhân mang nón lá.

Có lão nhân mang nón lá đang cùng mình đánh cờ.

Có lão nhân mang nón lá đang nấu nước pha trà, đối với mình trong chén ngẩn người.

Có lão nhân mang nón lá cầm chổi trúc quét dọn lá trúc rơi trên tảng đá.

Có lão nhân mang nón lá đối với bức vải như tường trắng vẽ tranh, vẽ vải xuất hiện vẫn là chính mình.

Tin tưởng đem những cái nón lá kia xốc lên, nhìn thấy cũng đều là gương mặt giống nhau, cổ phác mà xấu xí, tràn đầy nếp nhăn.

Toàn bộ Thẩm gia lão trạch ngoại trừ những lão nhân này lại nhìn không đến bất luận người nào, thanh âm trà sôi, thanh âm bút xoát qua giấy, lá trúc hoạt động, tràn ngập một loại quỷ dị hương vị.

Nếu như có thể thể vị, cảm giác loại vị đạo này, hoặc là đối với tu đạo có rất lớn trợ giúp, Đồng Nhan lại bước chân chưa ngừng, tiếp tục hướng về trạch viện chỗ sâu đi đến.

Ban đầu vị lão nhân kia có chút ngoài ý muốn, cùng ở phía sau hắn hỏi: "Ngươi chẳng lẽ không có phát hiện điểm nào không giống ư?"

Những lời này đơn giản có hai ý nghĩa, Đồng Nhan nhưng không có từ mặt chữ làm ra trả lời, mà là nói: "Bọn hắn đều là người phục chế."

Người phục chế không phải người sinh hóa, tại Tinh Hà Liên Minh là hành động trái luật bị nghiêm cấm, mặc dù viên tinh cầu này không có cục cảnh sát cùng toà án hoặc là các loại luân lý uỷ ban, Thanh Sơn tổ sư là vạn vật phía trên tồn tại, nhưng chung quy là không đúng.

Trạch viện chỗ sâu cũng không có gì không giống, y nguyên khắp nơi đều là lão nhân mang nón lá, nếu như thỏa thích phát huy sức tưởng tượng, thậm chí có thể đem nơi này cho rằng một viện dưỡng lão. Nón lá cùng áo vải đơn giản chính là viện phục của viện dưỡng lão này.

Đi thẳng đến trạch viện cuối cùng, nhìn thấy bức tường khắc đầy trời thần ma, long phượng màu trắng, Đồng Nhan cũng không có tìm được vết tích hắn muốn nhìn thấy —— vết tích nữ nhân.
Thẩm gia lão trạch không có chủ mẫu, thậm chí không có một người nào họ Thẩm, nguyên lai cái công tử gọi Thẩm Vân Mai kia đúng là như thế cô đơn mà lại đáng thương.

Đồng Nhan đứng tại trước cự tường màu trắng trầm mặc một lát, quay người thuận dưới tường đường hẻm đi tới bên cạnh viện.

Bên cạnh trong nội viện có một tòa kiến trúc mái cong, vị lão nhân một mực đi theo hắn giới thiệu nói là bảo tàng, nghe nói Thanh Sơn tổ sư từ tổ tinh đào móc, chữa trị thời đại viễn cổ văn minh để lại, đều sẽ chở về nơi này bảo tồn.

"Đó là chân chính viễn cổ đại minh, không phải thần minh niên đại." Lão nhân mang theo kiêu ngạo nói: "Đó là chúng ta nhân loại chân chính gốc rễ."

Hắn cùng lão nhân nón lá khác khác biệt, không phải người phục chế mà là người sinh hóa, nhưng tương tự coi mình là một phần tử của nhân loại.

Khó trách tại đường núi kỳ đình, hắn sẽ bị Đồng Nhan dùng túi xách uy hiếp.

Thẩm gia lão trạch hủy không quan trọng, bên ngoài trạch đại trận hủy không quan trọng, những trông coi lão trạch Thừa Dạ cảnh cường giả chết không quan trọng, coi như viên tinh cầu này hủy cũng không đáng kể, nhưng trong viện bảo tàng đồ vật cũng không thể hủy.

Căn viện bảo tàng này có cực kỳ trân quý viễn cổ để lại, có thể là họa, có thể là sách, có thể là máy chơi game, cũng có thể là figure đồ vật.

Nếu như đổi lại lúc khác, Đồng Nhan đương nhiên sẽ đi vào nhà bảo tàng, lưu luyến quên về, ba tháng không biết vị thịt, nhưng hôm nay hắn có chuyện cần làm, thế là dùng tự chủ khó có thể tưởng tượng chuyển hướng bên cạnh ao.

Tại trước bảo tàng có một quảng trường nhỏ, có bể phun nước, bên hồ bơi có mấy cây đại thụ, ở giữa cây có mấy ghế dài.

Đồng Nhan đi đến trước một cái ghế dài.

Trên ghế dài cũng ngồi một vị lão nhân.

Đồng Nhan đem túi xách phóng tới bên chân trên mặt đất, nói: "Nếu như ta đào rễ ngươi, ngươi có đau hay không?"

Vị lão nhân kia ngẩng đầu lên, ánh mắt trầm tĩnh đến cực điểm, tựa như đầm nước cuối tẩy kiếm khê.

Từ bề ngoài cùng bộ phận thân thể cấu tạo đến xem, vị lão nhân này cùng Thẩm gia lão trạch tất cả lão nhân, không có gì khác nhau.

Nhưng ánh mắt đã nói rõ hết thảy.

Đồng Nhan cảm giác phi thường rõ ràng, có người tại nơi vô cùng xa xôi nhìn mình, thông qua con mắt của vị lão nhân này.

Không hề nghi ngờ, người kia chính là Thanh Sơn tổ sư ở tổ tinh xa xôi—— không hổ là từ xưa đến nay thần thức nhân loại mạnh nhất, cách vô số năm ánh sáng, cũng có thể đem ý thức truyền lại đến nơi đây.

Thanh Sơn tổ sư hỏi: "Lực lượng của ngươi?"Đồng Nhan bình tĩnh nói: "Trung Châu Phái chỉ còn ta một cái."

Thanh Sơn tổ sư trầm mặc một lát, nói: "Ngươi muốn cái gì?"

Đồng Nhan nói: "Ta muốn con của ngươi."

Thanh Sơn tổ sư bình tĩnh nói: "Ta cũng không biết hắn lúc này ở nơi nào, cho nên không ai có thể tìm ra hắn."

Đồng Nhan nhìn con mắt của lão nhân nói: "Ngươi sẽ không ném tảng đá."

Mặc kệ là Thanh Sơn tổ sư vẫn là phi thăng giả khác, nếu như dùng sức ném một khối đá, nhất định có thể đem tảng đá này ném ra khỏi tầng khí quyển, như vậy tảng đá này cuối cùng biết bay hướng vũ trụ nơi nào, sẽ không có người biết.

Vấn đề ở chỗ làm bất cứ chuyện gì đều muốn có mục đích, Thanh Sơn tổ sư không có trực tiếp giết chết Thẩm Vân Mai, chính là muốn giữ lại hắn hữu dụng, như vậy làm sao có thể không để lại phương pháp liên hệ chiếc chiến hạm màu đen kia chứ?

Thanh Sơn tổ sư nói: "Ta vì đứa bé kia thiết trí thời gian tỉnh lại."

Đồng Nhan nói: "Bao lâu?"

Thanh Sơn tổ sư nói: "Ba trăm năm."

Đồng Nhan trầm mặc thời gian rất lâu, nói: "Vậy ta chỉ có thể hi vọng hắn đặt đồng hồ báo thức cho mình."

Thanh Sơn tổ sư có chút cảm thấy hứng thú, hỏi: "Ngươi cảm thấy hắn đem đồng hồ báo thức đặt ở bên trong lão trạch?"

Đồng Nhan cảm thụ được phương xa khí tức ba động, bỗng nhiên nói: "Ta muốn an tĩnh tìm một chút."

Thẩm gia lão trạch tới người xa lạ, tự nhiên kinh động đến những Tinh Hà Liên Minh cường giả thủ trận.

Bầu trời xanh thăm thẳm phát lên vô số đạo màu trắng nước chảy xiết, đó là lưới vật lý cách ly thành hình biểu tượng, đồng thời mấy đạo khí tức cực kỳ mạnh đang tại chạy đến, chỉ cần mấy tức thời gian có thể đến đỉnh núi.

"Tốt, ta cho ngươi nửa giờ thời gian." Trên ghế dài lão nhân nói xong câu nói này liền nhắm mắt lại.

Điều này đại biểu ở tổ tinh Thanh Sơn tổ sư tiếp nhận Đồng Nhan điều kiện.

Thẳng đến rất nhiều năm về sau, cũng không người nào biết Thanh Sơn tổ sư lựa chọn này đến tột cùng là lo lắng trong viện bảo tàng nhân loại văn minh để lại bị Đồng Nhan nổ thành hư vô, hay là toà Thẩm gia lão trạch này thật ký thác rất nhiều tình cảm của hắn.

Mấy đạo khí tức cường đại dừng lại tại ngoài núi, không có tiếp tục hướng Thẩm gia lão trạch tới gần, hẳn là đạt được tổ sư chỉ dụ.

Đồng Nhan đối loại cục diện này cũng không hài lòng, bởi vì hắn không thích người khác nhìn chăm chú tìm đồ, thế là hắn nhấc lên túi hành lý.

Trong bầu trời mấy vị Thừa Dạ cảnh cường giả bằng tốc độ nhanh nhất bay xa, lôi ra mấy đạo thẳng tắp vân tuyến, rất nhanh đã tới bên ngoài tinh cầu.

Đồng Nhan quay người nhìn về phía trong ao tạo hình có chút ngây thơ suối phun, bỗng nhiên lắc đầu, khóe môi hơi vểnh lộ ra ngây thơ tiếu dung, nhảy tới ao nước bên kia.

Hắn nâng lên chân phải nặng nề mà giẫm hướng mặt đất, mặt đất đá xanh, giống bị gió thổi lên giấy vỏ bọc, hướng về bốn phương tám hướng tản ra.

Hắn tại lão trạch hành tẩu thời gian dài như vậy, là đang khảo sát trận pháp, rốt cục xác định nơi này chính là trận nhãn.

Đá xanh mở ra, lộ ra một đầu tĩnh mịch không thấy quang minh thông đạo, suối phun nước thuận khe hở phiến đá hướng phía dưới chảy xuống, phát ra tí tách thanh âm, cùng trong túi hành lý bom đếm ngược thanh âm, xảo diệu dung hợp ở cùng nhau.

Hắn dẫn theo túi hành lý hướng cuối thông đạo mà đi, tay áo theo gió mà phiêu, phảng phất tiên nhân, không bao lâu đã đến sâu trong lòng núi.

Đây là một tòa đặc biệt lớn động phủ, trong không khí tràn ngập rét lạnh hương vị, trên vách đá ẩn ẩn có thể nhìn thấy dày đến vài thước tuyết sương, cùng Thanh Sơn Thượng Đức Phong ngược lại có mấy phần tương tự.

Trên thực tế nơi này chẳng qua là một hầm chứa đá, trên vách đá treo rất nhiều túi nhựa, nhìn tựa như là con dơi treo ngược nghỉ ngơi, tản mát ra một loại quỷ dị mà đáng sợ hương vị.

Trong suốt túi nhựa vỏ ngoài, ẩn ẩn có thể nhìn thấy bên trong sự vật là hình người, mang theo nhàn nhạt màu da.

Quyển 10 - Chương 32: Lão nhân có danh tự

Nhìn hình ảnh này, trên mặt của lão nhân toát ra khổ sở thần sắc.

Đồng Nhan phất phất tay, một cái túi nhựa tách ra, lộ ra một bộ nhân thể.

Đi vào động phủ khắc thứ nhất, hắn đã dùng thần thức dò xét qua, xác nhận trong túi chứa đều là người sinh hóa, có bề ngoài tương tự, tiếp cận hoàn mỹ, nội bộ cấu tạo lại là hoàn toàn khác biệt, thiên kì bách quái. Có khuynh hướng máy móc phương hướng, có khuynh hướng nội tu phương diện, có sinh vật tế bào đã bị toàn bộ bị một loại tinh thạch vật liệu nào đó thay thế, có thì hoàn toàn biến thành hành tẩu vũ khí.

Hắn đoán được bộ phận chân tướng, hỏi: "Nơi này đều là dự bị thân thể cho Thẩm Vân Mai?"

Lão nhân cúi đầu nói: "Nếu là thân thể, ai dùng đều có thể."

Đồng Nhan trầm mặc một lát, minh bạch toàn bộ chân tướng, đối với gia hỏa gọi Thẩm Vân Mai kia sinh ra rất nhiều thương hại.

Có Đan tiên sinh cung cấp tin tức, hắn phi thường rõ ràng Thẩm Vân Mai cố sự.

Tại Tinh Hà Liên Minh truyền thuyết, Thẩm Vân Mai là công tử thân thế thần bí, cao quý vô cùng, ai có thể nghĩ tới hắn tu hành, học tập, thân thể cải tạo, tất cả đây hết thảy đối với sinh mạng tiến hóa cố gắng, thậm chí bao gồm cuộc đời của hắn, đều chỉ bất quá là một trận thí nghiệm mà thôi, cuối cùng chỉ là mỹ vị trái cây chờ bị phụ thân của mình hái xuống.

Mặt đất suối phun một bên, ngồi tại trên ghế dài vị lão nhân mang nón lá kia cúi đầu không nói gì.

Đồng Nhan nhìn đỉnh động rủ xuống những túi nhựa, cũng không nói gì.

Hắn tin tưởng mình phán đoán cùng tính toán không sai, có lẽ nơi này không có đồng hồ báo thức, nhưng Thẩm Vân Mai dạng người này khẳng định sẽ cho mình lưu lại một chút hi vọng sống, vấn đề là sợi sinh cơ kia ở đâu?

"Ta không biết thiếu gia bây giờ ở nơi nào, nhưng ta biết hiện tại bên người hắn có người, chúng ta chỉ cần tìm ra hoặc là nói tỉnh lại người kia là được rồi." Đi theo hắn đi vào động phủ lão nhân nhẹ nói.

Nguyên lai vị lão nhân này chính là một đường sinh cơ kia.

"Thẩm Vân Mai không biết người kia tồn tại?" Đồng Nhan quay người hỏi.

Lão nhân nói: "Đó là ta an bài vì thiếu gia."

Đồng Nhan nhìn lão nhân mặt mũi nhăn nheo, hỏi: "Vì cái gì?"

Lão nhân nói: "Thiếu gia tính tình không tốt, nhưng đối với ta không tệ."

Lý do này rất đơn giản, nhưng lý do đơn giản mới có lực lượng.

Thẩm Vân Mai vì chính mình lưu đường lui cũng chính là đơn giản như vậy, hắn không tín nhiệm tất cả nhân loại, lại tín nhiệm người nhân bản này hơn.

Đồng Nhan hỏi: "Làm sao thông tri hoặc là nói tỉnh lại người kia?"

Lão nhân không nói gì, hướng về sườn núi treo những thân thể cuối cùng đi đến, chậm rãi kéo ra một đầu túi nhựa, nắm tay cắm vào trong bụng thân thể của nhân loại kia, không biết cầm vật gì.

Sau một khắc, một đạo khí tức cực kỳ vi miểu từ trong bụng thân thể nhân loại kia sinh ra, dễ như trở bàn tay xuyên thấu dày đặc tầng nham thạch cùng Thẩm gia lão trạch bên ngoài trận pháp, hướng về vũ trụ bốn phương tám hướng mà đi.

Đồng Nhan lẳng lặng cảm thụ một lát, xác nhận hẳn là một loại trung vi tử thông tin phương thức nào đó, tín hiệu phi thường yếu ớt, lại có thể bảo trì thời gian dài ổn định, cũng mang ý nghĩa có thể xuyên qua lỗ hổng vặn vẹo, đến bản tinh hệ mỗi một góc.

"Đây cũng là ngươi an bài?" Hắn nhìn vị lão nhân kia nói.

Cánh tay của lão nhân tại trong bụng thân thể nhân loại kia không ngừng động lên, hẳn là làm một loại nào đó điều chỉnh, không quay đầu lại nói: "Lão gia để bảo đảm thiếu gia sẽ không bị bất luận kẻ nào phát hiện, cho nên ngay cả chính hắn cũng không biết chiến hạm ở nơi nào, dựa theo giống nhau đạo lý, chuyện này nếu là biện pháp an toàn sau cùng, vậy ta cũng sẽ không thể để thiếu gia tự mình biết, nếu không dễ dàng xảy ra vấn đề."

Đồng Nhan trầm mặc một lát, nói: "Hắn vì chính mình lưu lại không phải một chút hi vọng sống, mà là một đầu bất diệt đại đạo."

Lão nhân nói: "Cám ơn ngươi ca ngợi đối với thiếu gia."

Đồng Nhan nói: "Nếu ngươi biết hắn xảy ra chuyện, vì sao không khởi động thiết bị thông tin nơi này."

Lão nhân nói: "Lão gia khôi lỗi nhìn bể phun nước, ta không cách nào tiến vào động phủ, chỉ có thể chờ đợi người nguyện ý cứu thiếu gia đến lão trạch... Ta trước kia đoán thiếu gia không có bằng hữu, hiện tại xem ra ta còn đánh giá thấp hắn."

Đồng Nhan nói: "Ta không biết thiếu gia của ngươi, chỉ là tính tới hắn hẳn là tại Thẩm gia lão trạch lưu lại một chút gì, vì hắn là vị điên cuồng thi nhân."

Lão nhân thu cánh tay về, tại bên trên áo vải lau đi dịch nhờn, nhìn hắn nghiêm túc nói: "Ngươi hiểu rất rõ thiếu gia, cũng hiểu rất rõ thi nhân, mà lại đầu óc rất đáng gờm."

Đồng Nhan nói: "Đúng thế."

Lão nhân đi đến trước người hắn, nhìn trong tay hắn túi hành lý hỏi: "Ta thật rất hiếu kì, ngươi đầu óc dạng này đến tột cùng thiết kế ra được một quả bom như thế nào, thế mà để lão gia đều có chút e ngại."

Trong túi hành lý bom có khó thể tưởng tượng uy lực, có thể trực tiếp hủy đi một khỏa tinh cầu, mới có thể để cho phương xa Thanh Sơn tổ sư giữ yên lặng, mới có thể để cho những Thừa Dạ cảnh cường giả tránh xa. Vấn đề ở chỗ Tinh Hà Liên Minh nhân loại chưa từng phát minh qua vũ khí cường đại như thế, chỉ có ngược lại lên văn minh viễn cổ thời đại, lại hoặc là Thanh Sơn tổ sư dùng hạm đội tạo thành Thanh Sơn kiếm trận một lần kia...

"Nguyên lý rất đơn giản." Đồng Nhan mang theo lão nhân quay người hướng mặt đất đi đến, kiên nhẫn giải đáp nói: "Ta đem mấy trăm quả đạn hạt nhân đa tương uy lực lớn nhất bỏ vào bên trong một cái không gian pháp bảo."Đúng là nguyên lý cực đơn giản, nhân loại văn minh trong lịch sử phát minh ra bom, uy lực tăng lên dựa vào là chính là nhiệt áp cùng vỏ ngoài không ngừng đối kháng.

Vỏ ngoài cường độ càng lớn, nhiệt áp càng mạnh, uy lực sẽ càng lớn.

Sơ cấp nhất đạn hạt nhân chính là làm như vậy, sau đó dần dần thăng cấp, cho đến đạn hạt nhân đa tương về sau lại tăng không thể thăng, bởi vì cũng tìm không được loại vỏ ngoài có thể đối kháng loại nhiệt áp kia.

Ai nghĩ đến Đồng Nhan lại có phương pháp như vậy.

Lúc trước những phi thăng giả không thể nghiên cứu ra tới loại vũ khí này, không phải là bởi vì sức tưởng tượng không đủ, trí tuệ không đủ, mà là bởi vì bọn hắn rất khó tìm đến pháp bảo như thế, cho dù có chắc hẳn cũng không nỡ dùng.

Không gian pháp bảo có thể chứa mấy trăm khỏa đạn hạt nhân đa tương, tất nhiên là Triêu Thiên đại lục tu hành giới ghê gớm nhất pháp bảo.

Lúc này tại Đồng Nhan trong túi hành lý pháp bảo là một cái ấm.

Trong ấm tự có thiên địa.

Trên thực tế ấm kia ban sơ thời điểm cũng không phải pháp bảo, mà là một loại đạo pháp.

Năm đó Thương Long hóa thân Trấn Ma Ngục trong Triêu Ca thành, chính là dùng loại đạo pháp này để khốn trụ Minh Hoàng.

Rời Triêu Thiên đại lục trước đó, Đồng Nhan đi một chuyến Triêu Ca thành, được sự giúp đỡ của Thiền Tử, đem dạ dày của Thương Long thi hài lấy ra ngoài, lại dùng máu Kỳ Lân làm hai lần tế luyện, liền luyện thành một cái ấm dạng này, sau đó mang theo nó cùng nhau phi thăng rời đi Triêu Thiên đại lục.

Thiên địa thành ấm đạo pháp cường đại, lấy đạo pháp phản luyện thần thú thi hài mà thành pháp bảo tự nhiên cực kỳ cường đại, nhưng chân chính cường đại vẫn là ý chí của hắn —— dám nghĩ như vậy, dám dùng ý chí dạng này.

Đây chính là ở trên ván cờ luyện ra bản sự.

Lão nhân tại Thẩm gia sinh sống mấy trăm năm, đối với mấy danh từ này có hiểu biết, mơ hồ minh bạch ý tứ, cảm khái nói: "Ngươi xác thực không tầm thường."

Đồng Nhan nói: "Còn có thể."

Phi thăng giả nhìn qua quyển « Đại Đạo Triêu Thiên » kia, đều biết hắn mưu trí vô cùng, nhưng đối với hắn cảnh giới tu hành cùng thực lực đánh giá không cao, cảm thấy chỉ là phổ thông. Bất quá Đồng Nhan đối với mình đánh giá rất cao, cho là mình tại Trung Châu Phái lịch đại chưởng môn có thể xếp vào ba vị trí đầu, tại tất cả phi thăng giả cũng có thể tiến mười vị trí đầu.

Hai ba câu đối thoại, bọn hắn đã rời khỏi sâu trong lòng núi, một lần nữa về tới bên cạnh đài phun nước. Lão nhân nhìn ao nước đối diện lão nhân, ánh mắt dần dần lên cao, lại thấy được càng nhiều lão nhân mang nón lá cùng mình giống nhau như đúc, đang nấu trà, quét rác, ngẩn người, bỗng nhiên nói: "Ngài có thể đốt đi nơi này sao?"

Đồng Nhan nói: "Ngươi cảm thấy bọn hắn không nguyện ý sống dạng này, muốn chết phải không?"

Lão nhân nói: "Có trọng yếu không?"

Hắn thấy những lão nhân mang nón lá này bị nuôi giống như heo ở Thẩm gia lão trạch, sống không có bất kỳ cái gì ý nghĩa, mặc kệ là trong đình viện những người phục chế hay là trong động phủ lòng đất những người sinh hóa, kỳ thật đều chỉ là thi thể mà thôi.
Đồng Nhan nhìn lão nhân hỏi: "Coi như Thẩm Vân Mai tại chương trình của ngươi làm cửa sau, nhưng ngươi làm sao đột phá tư tưởng lạc ấn?"

Lão nhân nói: "Ta không phải người, không có tư tưởng."

Cái này tự nhiên không phải chân thực đáp án, càng có thể có thể đáp án có lẽ là hắn tại trong quá trình ý thức thức tỉnh, đột phá một loại nào đó bình chướng. Chẳng qua nếu như sau đó nơi này hết thảy đều sẽ bị thiêu huỷ, vấn đề này cũng không có ý nghĩa gì.

"Ngươi thích cái bảo tàng này." Đồng Nhan nói.

Lão nhân nói: "Bảo tàng rất an toàn, chỉ cần ngươi không dùng túi hành lý quả bom này, trong vũ trụ có rất ít biện pháp có thể hủy đi nó."

Ao nước đối diện trên ghế dài lão nhân ngẩng đầu lên, nói: "Ta cho là chúng ta đạt thành hiệp nghị."

Lão nhân nói với Đồng Nhan: "Lão gia là người xấu, xưa nay sẽ không tuân thủ thỏa thuận gì, cho nên ngươi cũng không cần có tâm lý gánh vác."

Hai lão nhân giống nhau như đúc nhìn Đồng Nhan, chờ hắn quyết định trước khi đi.

"Ta ở phương diện này chưa từng có gánh nặng trong lòng."

Đồng Nhan đưa tay vỗ vỗ lão nhân, sau đó nhìn về phía lão nhân ao nước đối diện kia nói: "Ngươi biết đánh cờ trọng yếu nhất chính là cái gì sao? Khóa thứ nhất chính là muốn học được hối tử."

Nói xong câu đó, hắn nhẹ nhàng quơ quơ ống tay áo, trên bể phun nước những cái bọt nước bỗng nhiên vỡ nát, biến thành giọt nước cực nhỏ, liền trở thành chân thực sương mù.

Chỉ trong nháy mắt, đậm đặc khí vụ bao phủ toàn bộ Thẩm gia lão trạch, cùng trong núi trong đại trận những sương mù liền tại cùng một chỗ.

Trong sương mù các lão nhân nhao nhao nhắm mắt lại, ẩn vào ngủ say, thỉnh thoảng có thể nghe được thanh âm chổi rơi xuống đất, ấm trà nát bấy.

Những sương mù thuận thềm đá, hướng về tĩnh mịch lòng núi chảy tới, tựa như là ôn nhu nhất thác nước.

"Ngươi tên là gì?" Đồng Nhan trước khi rời đi, nhìn vị lão nhân kia ôn nhu hỏi.

Lão nhân giật mình. Hắn chưa từng nghe qua vấn đề này, Thẩm gia lão trạch cơ bản không có người đến, cho dù có người đến cũng sẽ không quan tâm hắn là ai, mà sinh hoạt ở nơi này đám người mang theo đồng dạng nón lá, có đồng dạng khuôn mặt, chịu đựng thời gian giống nhau, tựa hồ có thể không phân khác biệt, không cần có danh tự.

Hắn cau mày nghiêm túc suy nghĩ thời gian rất lâu, rốt cục nhớ lại mình còn xác thực có danh tự.

"Hoàng Mộc Cận." Hắn nhìn Đồng Nhan mỉm cười nói: "Đây là thiếu gia khi còn bé cho ta lấy danh tự, rất nhiều năm không có người hô qua."

"Hoàng Mộc Cận ngươi tốt, Hoàng Mộc Cận gặp lại."

Đồng Nhan phá không bay lên, cuốn lên một đầu dải mây màu trắng như gấm.

Thẩm gia lão trạch sương mù phai nhạt chút, để trong bầu trời tầng mây dày đặc chút.

Hắn đi vào tầng khí quyển biên giới, quay đầu hướng mặt đất nhìn lại, thấy được đỉnh núi kia hình ảnh.

Thẩm gia lão trạch đang thiêu đốt hừng hực, những sương mù phảng phất là tốt nhất nhiên liệu, trong thời gian rất ngắn, đã đem những đình viện ban công đốt thành phế tích.

Xa xa mấy tên Thừa Dạ cảnh cường giả nhìn xem thiêu đốt Thẩm gia lão trạch, muốn qua cứu giúp, nhưng lại kiêng kị trong tay hắn túi xách không dám tới gần.

Đồng Nhan không thèm để ý mấy tên cường giả, lẳng lặng mà nhìn phía dưới.

Thẩm gia lão trạch bên trong khắp nơi đều là hỏa diễm.

Bể phun nước đều đã thiêu khô.

Hỏa diễm thuận thềm đá chảy vào sâu trong lòng núi, đốt lên những túi nhựa nhân loại thân thể.

Toà bảo tàng bên ngoài tường trắng mái cong cũng đã sụp đổ, lộ ra sáng tỏ kim loại cấu tạo, nội bộ trận pháp cùng công nghệ cao phòng hộ thủ đoạn bắt đầu phát huy tác dụng.

Trong đình viện khắp nơi đều là thi thể nám đen.

Vị lão nhân kia giơ bó đuốc đứng tại trong ao ở giữa, đối bầu trời vẫy tay từ biệt, sau đó dần dần biến hình.

Đồng Nhan cuối cùng nhìn thoáng qua, dẫn theo túi hành lý quay người hướng vũ trụ tối tăm bay đi, hóa thành một đạo lưu quang biến mất không còn tăm tích.

Quyển 10 - Chương 33: Tiên sinh có nữ nhi

Nước biển dần dần dâng lên, phương xa mặt trăng treo ở chân trời có vẻ thấp chút.

Khỉ con tại trong rừng cây khẽ kêu, càng không ngừng ném dừa, lại không có thể đập trúng mấy tảng đá.

Thủy triều đem những quả dừa cùng vỏ dừa đẩy càng thêm lộn xộn, không biết muốn biến thành số lượng như thế nào, không biết còn có mấy ngày.

"Ta phi thăng thời điểm còn không có Trung Châu Phái, Vân Mộng Sơn linh mạch còn hỗn loạn không chịu nổi, Kỳ Lân cùng Thương Long hùng bá một phương, ta không muốn hao tâm tốn sức để ý tới, bọn chúng cũng không dám đi về phía nam nhìn một chút."

Thanh Sơn tổ sư ngồi tại bãi cát hậu phương, đem hai bắp chân héo rút chôn ở bên trong cát, thân thể có chút ngửa ra sau nói: "Về sau những chuyện kia đều là về sau mới biết."

Trên hải đảo bãi cát bị phơi ròng rã một ngày, nóng rực rất dễ chịu, hắn thanh âm lại là như thế rét lạnh.

Trác Như Tuế đàng hoàng ngồi quỳ chân ở bên cạnh, không dám giống bình thường như vậy nhảy nhót.

Ba vạn năm đến, Triêu Thiên đại lục tu hành giới một mực có hai lãnh tụ —— Thanh Sơn Tông cùng Trung Châu Phái. Tại Cảnh Dương chân nhân hoành không xuất thế trước đó, hai đại phái địa vị, nội tình, thực lực đều sai kém phảng phất, Trung Châu Phái thậm chí còn ẩn ẩn vượt qua một tuyến, cũng có mấy vị phi thăng tiên nhân.

"Ngươi vẫn muốn biết Vân Mộng Sơn phi thăng tiên nhân đi nơi nào, như vậy ta đến hỏi ngươi, Thanh Sơn lịch sử phi thăng giả có mấy người?" Thanh Sơn tổ sư hỏi.

Trác Như Tuế cúi đầu nói: "Không tính ta cùng Triệu Tịch Nguyệt, có bảy người."

"Vậy vì sao những năm này chỉ còn lại có ta cùng Thuần Dương?" Thanh Sơn tổ sư nói: "Tự nhiên là cùng Vân Mộng Sơn những người kia đổi mất."

Dựa theo Tằng Cử thuyết pháp, mấy vị Thanh Sơn Kiếm Tiên đều là chết tại nhân loại cùng Ám Vật Chi Hải chiến tranh, ai biết nguyên lai chân tướng đúng là tàn khốc mà hắc ám như vậy.

Triêu Thiên đại lục mạnh nhất hai tông phái tại bên trong thế giới sau phi thăng y nguyên ở vào tương tự cục diện, thậm chí càng thêm đáng sợ.

Trác Như Tuế đầu thấp hơn chút, thậm chí sắp chạm đến con cua bò trên cát.

"Vân Mộng Sơn xác thực bất phàm, ngươi cũng nhìn thấy hôm nay Đồng Nhan... Không tầm thường, có tư cách làm ta Thanh Sơn đối thủ."

Thanh Sơn tổ sư nhìn hắn một cái, nói: "Ngươi vẫn còn muốn cầu tình cho hắn."

Trác Như Tuế đưa tay lay một chút cát vàng, vùi lấp con cua, nói: "Ta biết sai, có cơ hội ta sẽ đích thân giết hắn, vì..."

Lòng hắn nghĩ mình nên vì ai báo thù? Thẩm gia lão trạch những cái lão đầu nhi ngơ ngơ ngác ngác hay là lòng đất những cái đồ vật như thịt heo đồng dạng vẫn là bể phun nước bên cạnh hoa hoa thảo thảo? Cũng không thể là vì tên người sinh hóa tên Hoàng Mộc Cận kia đi, người đó là các ngươi lão Thẩm gia phản đồ!

"Vũ trụ quá lớn, muốn tìm được người nào đó giết chết không phải đơn giản như trong tưởng tượng."

Thanh Sơn tổ sư ánh mắt rơi vào trên biển vầng trăng sáng kia, thanh âm hơi lặng nói: "Như thế nói đến, thật là có chút thích văn minh viễn cổ niên đại đó."

Hắn không trải qua văn minh viễn cổ nhân loại xã hội, nhưng nghe cô gái kia nói qua rất nhiều tương quan cố sự.

Nghe nói tại thời đại kia, mỗi nhân loại từ xuất sinh bắt đầu đều sẽ có số hiệu, phía sau cổ cắm vào Chip, dựa vào hệ thống theo dõi trải rộng vũ trụ, máy tính trung ương có thể quan sát hết thảy, được xưng là hiến chương quang huy.

Đặt ở niên đại đó, liền có thể thoải mái mà tìm tới Đồng Nhan, càng không khả năng để hắn rời đi Tinh môn căn cứ, đi đốt đi Thẩm gia lão trạch.

Chỉ tiếc, vị thần minh kia tại chấp chính hậu kỳ định ra hiến chương quy tắc mới, nhân loại văn minh tân sinh về sau, cô gái kia cũng chỉ có thể tại quy tắc mới hành sử quyền hạn, như thế thời đại cũng không còn cách nào tái hiện.

Về phần quyền công dân loại vật này —— đây là đứng trước Ám Vật Chi Hải nguy hiểm thời đại —— tại Thanh Sơn tổ sư xem ra còn lâu mới có được trọng yếu bằng quản lý tiện lợi, tập trung lực lượng.

Cô gái kia không cách nào hoàn toàn nắm giữ Tinh Hà Liên Minh hết thảy, thật rất không tiện.

Tỉ như đám người phá kén cần một cái đơn độc tình báo thu thập, hệ thống phân tích, cần sớm đối những khảo sát đối tượng kia làm ra an bài.

"Chip không thể thay thế, vòng tay lại có thể tùy tiện làm giả, ngươi cho mình lựa chọn nhân vật xác thực rất hoàn mỹ, nhưng ngươi sau cùng lựa chọn này, phi thường không sáng suốt."

Thanh Sơn tổ sư nhìn về phía mặt biển nói: "Bây giờ nghĩ lại, ta thật là quá nhiều năm không có để ý sự tình, lại có thể có người dám phản bội ta."

Một màn ánh sáng trên mặt biển triển khai, hình ảnh có chút loạn, tựa như là một đơn sơ điện tử trạm sửa chữa.

Đan tiên sinh bị trói trên ghế, cần cổ buộc lên một sợi dây nhỏ màu đỏ. Cây dây đỏ kia nhìn như phổ thông, nhưng cách màn sáng cũng có thể cảm nhận được ở giữa phát ra hung hiểm ý vị, không biết là pháp bảo gì.

Một gương mặt đường nét cứng rắn, tràn đầy lãnh khốc ý chí xuất hiện tại màn sáng một góc, sau đó lùi về phía sau mấy bước, lộ ra toàn thân mặc quân trang.

Vài ngày trước Trần Nhai kết thúc đối Tinh môn căn cứ điều tra cùng thẩm vấn liền cưỡi chiến hạm rời đi, không biết lúc nào trở về, còn bắt lấy Đan tiên sinh.

Tại màn sáng u ám nơi hẻo lánh còn đứng hai người áo đen, dùng mũ che đầu, tản ra khí tức âm hàn mà cường đại, tựa như Đan tiên sinh trên cổ dây đỏ, cách màn sáng cũng có thể rõ ràng cảm thụ đến.Trác Như Tuế biết đối diện không thấy mình, y nguyên trong vô thức hướng tổ sư sau lưng ẩn giấu giấu —— hai người áo đen rõ ràng là ma đạo cường giả, đã Tinh Hà Liên Minh nhân loại bởi vì thân thể nguyên nhân không cách nào đem Triêu Thiên đại lục công pháp tu đến cực hạn, chẳng lẽ bọn hắn cũng là phi thăng giả?

...

...

Trạm sửa chữa khắp nơi đều là điện tử thiết bị, tại rác rưởi đồng dạng sự vật chỗ sâu nhất còn có thể tìm tới một chút pháp bảo mảnh vỡ cùng mười cái vòng tay giả mạo.

Nơi này là dân sinh quảng trường nào đó con đường nơi hẻo lánh trạm sửa chữa bên trong.

Đan tiên sinh hai chân đã phế đi, cho dù là phi thăng giả tiên khu cũng không chịu nổi Trần Ốc Sơn thạch nhân mấy chục lần trọng kích.

Hắn thần sắc mệt mỏi ngồi trên ghế, nghe trước mắt viên minh châu truyền ra hơi khàn thanh âm, nghĩ thầm đúng vậy a, giống như đã có vài chục năm không nghe được ngươi nói chuyện.

"Chưa nói tới phản bội, ta cũng không phải Thanh Sơn đệ tử." Hắn thở hổn hển hai cái, nói: "Chính đạo lãnh tụ đều là tự phong, nhân loại lãnh tụ cũng là tự phong, ngươi bất quá chỉ là ra sớm chút, cùng máy vi tính kia kết minh trước nhất, chẳng lẽ ta nhất định phải hiệu trung ngươi? Vậy ta đến cùng là hiệu trung ngươi hay là hiệu trung máy vi tính kia?"

"Ta tại Vụ Ngoại tinh hệ đối với Vạn Vật Nhất nói chuyện qua, ta nhặt được nó một khắc này, liền cho thấy ta là người thần minh chọn trúng." Thanh Sơn tổ sư thanh âm từ bên trong minh châu truyền ra.

Đan tiên sinh trợn tròn mắt nói: "Cho nên? Nguyên lai thiên mệnh sở quy là xem ai bản sự nhặt rác rưởi mạnh?"

Thanh Sơn tổ sư thanh âm vang lên lần nữa: "Ngươi đồng tình bọn hắn?"

"Không, bọn hắn đều so với ta mạnh hơn, mà lại đều là chút gia hỏa bụng dạ độc ác."

"Vậy ngươi vì sao nói cho Đồng Nhan Thẩm gia lão trạch ở đâu?"

"Bởi vì ta nhìn ngươi không vừa mắt?"

Nói xong câu đó, Đan tiên sinh nở nụ cười.

Trần Nhai đối viên minh châu kia nói: "Hắn có cái nữ nhi, đang tìm."

Đan tiên sinh nụ cười trên mặt dần dần thu lại.

Trần Nhai tiếp tục nói: "Vài ngày trước hắn nói Đồng Nhan đi quái vật căn cứ, hiện tại xem ra hẳn là cạm bẫy, ta đã để mấy vị chân nhân trở về."

"Cứ như vậy đi."
Thanh Sơn tổ sư thanh âm tựa hồ có chút mỏi mệt.

Sau đó lại không có vang lên.

Đan tiên sinh trầm mặc một lát, nói: "Ta biết cầu tình không có ý nghĩa."

Trần Nhai mặt không biểu tình nói: "Đồng Nhan có thể sử dụng con gái của ngươi uy hiếp ngươi, ta cũng có thể."

Đan tiên sinh nói: "Ngươi cho ta một điếu thuốc, ta ngẫm lại."

Trần Nhai đưa tay tại bàn lật một chút, tìm tới nửa bao thuốc, từ bên trong lấy ra một cây bỏ vào trong miệng của hắn, có chút vụng về bật lửa.

"Ngươi thế mà lại không hỏa hệ công pháp? Cái này không bằng Tỉnh Cửu bọn hắn, tiểu cô nương kia vừa đến dân sinh quảng trường tới tìm ta làm qua một trương thư viện thẻ giả, cho ta đốt thuốc thuần thục... Xem xét liền nếm qua không ít khổ."

Đan tiên sinh dùng sức hít hai cái, phía trước điểm đỏ không ngừng chạy gần, phảng phất tại gật đầu.

Trần Nhai nói: "Ta có thể học."

Đan tiên sinh nói: "Ngươi đi theo Thuần Dương chân nhân nhiều năm như vậy, học được cái gì?"

Trần Nhai trầm mặc một lát, nói: "Ngươi nghĩ được chưa?"

Đan tiên sinh ngậm lấy điếu thuốc, một mặt không quan tâm nói: "Các ngươi đều muốn dùng nữ nhi của ta uy hiếp ta, nhưng ta bỗng nhiên nghĩ đến một cái phương pháp không bị uy hiếp."

Trần Nhai thần sắc khẽ biến, nói: "Không muốn."

Mở miệng trước đó, hai tay của hắn đã rơi vào cổ Đan tiên sinh, cầm sợi dây màu đỏ kia.

Đan tiên sinh không có tránh, y nguyên ngậm lấy điếu thuốc, như cái lão lưu manh đồng dạng nhìn viên minh châu kia, trong mắt tràn đầy khinh miệt thần sắc.

Vô số tiên khí từ trong thân thể nhìn bình thường gầy yếu của hắn phun ra ngoài, chỉ là trong nháy mắt đã đột phá chính hắn đạo pháp bình chướng, tiếp theo đột phá sợi dây nhỏ màu đỏ kia.

Sợi dây nhỏ màu đỏ cảm ứng được trong thân thể của hắn tiên khí biến hóa, lấy khó có thể tưởng tượng tốc độ hướng vào phía trong thẳng đi, đồng thời tản mát ra cực kỳ sắc bén ý vị.

Xoa một tiếng vang nhỏ, Trần Nhai hai tay bộp một tiếng bị chấn khai!

Cùng dây nhỏ màu đỏ gặp phải bất kỳ cái gì sự vật đều vỡ vụn ra, mặc kệ là cổ Đan tiên sinh vẫn là thân thể vẫn là phun ra ngoài tiên khí.

Đứng tại trong bóng tối hai tên người áo đen như quỷ bay ra khỏi trạm sửa chữa, đi tới trên đường phố, phất tay cuốn lên làn gió ô uế, che lại mình, đồng thời cũng thiết trí một tòa trận pháp.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, vô số huyết nhục mang theo mảnh vỡ tiên khí oanh mở trạm sửa chữa cửa cuốn, vẩy vào trên đường phố.

Lòng đất quảng trường đường đi từ đá xếp thành, không biết bị nhiều ít người đế giày giẫm qua, tảng đá mặt ngoài phi thường bóng loáng.

Đã từng có cà nướng rơi vào phía trên, có nồi hồng thang vẩy vào phía trên, có hài tử giẫm lên hai tay ván trượt trải qua, cũng bị có phòng trò chơi đại lão dây chuyền vàng nện qua.

Hôm nay phía trên cục đá bóng loáng rơi đầy tươi đẹp nhất mà thuần chính tiên huyết, ở giữa ẩn ẩn kẹp một chút óng ánh tiên cốt mảnh vỡ.

Trạm sửa chữa nội bộ càng lang tịch một mảnh, những điện tử thiết bị cùng sợi giấy bay loạn, bị huyết thủy ướt nhẹp.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, xì gà rơi xuống từ trên không, rơi vào bên trong huyết thủy, sáng lên một điểm ánh nến ánh sáng nhạt, sau đó từ từ giảm đi.

Không có người chú ý tới, góc hẻo lánh có một cái ngụy liệt điện tử vòng tay nhuộm tiên huyết, cũng đang phát tán ra ánh sáng nhạt, phảng phất là một loại tín hiệu nào đó.

Trần Nhai đứng tại rách rưới trạm sửa chữa bên trong, trên thân tràn đầy máu cùng mảnh tiên cốt.

Hắn cúi đầu nhìn mình mở ra hai tay, trầm mặc thời gian rất lâu.

Làm Triêu Thiên đại lục phi thăng giả am hiểu nhất phòng ngự công pháp, cường độ thân thể bất khả tư nghị nhất, lúc đầu có thể dùng hai tay của mình ngăn trở dây nhỏ màu đỏ, nhưng hắn tại Vụ Ngoại tinh hệ bị Tỉnh Cửu chặt đứt ba ngón tay.

Đây là như thế nào nhân quả? Đúng vậy a, hắn đi theo Lý tướng quân thời gian mấy chục năm đến tột cùng học được thứ gì đây?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau