ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 911 - Chương 915

Quyển 10 - Chương 24: Tổ tôn đối thoại

Hôm nay trận tổ tinh hội nghị này, ngoại trừ Tằng Cử ra tất cả người phá kén đều đến, có thể suy ra tầm quan trọng của nó. Mặc dù không có thảo luận chuyện trọng yếu gì, nhưng bất kỳ một câu nhìn như không đáng chú ý kỳ thật đều đủ để cải biến lịch sử hành chính tinh cầu nào đó, nhưng mà từ đầu đến cuối Thanh Sơn tổ sư đều không có phát biểu, không có thái độ biểu thị, tận đến giờ phút này hắn rốt cục mở miệng.

Hắn nói ra một cái tên.

Đồng Nhan là phi thăng giả mới nhất, cảnh giới thực lực sẽ không quá kém, nhưng đối với đám người phá kén tới nói cũng không thể coi là cái gì, chí ít còn lâu mới nguy hiểm bằng Triệu Tịch Nguyệt mang theo Bạch Quỷ, vì cái gì Thanh Sơn tổ sư mở miệng liền nhắc tới người này?

Trần Nhai không nghĩ bao lâu thời gian đã minh bạch đạo lý —— Đồng Nhan là mưu sĩ của Tỉnh Cửu, mới xuất hiện đã liên lạc Tinh môn nữ tế ti, rõ ràng có ý tưởng. Loại người này nhìn như không đáng chú ý, nhưng nếu như cho hắn đủ thời gian, ai biết hắn sẽ ở thảo nguyên lòng đất đốt một đám lửa to cỡ nào? Muốn đem loại phong hiểm này tiêu trừ tại lúc chưa thành hoạn, phương pháp đơn giản nhất cũng là hữu hiệu nhất, đương nhiên chính là trực tiếp giết chết người này.

"Ta sẽ mau chóng giết hắn." Hắn nói.

Thanh Sơn tổ sư khoát tay áo, cũng không biết là biểu thị biết hay là có ý khác.

Theo lão nhân bàn tay khô gầy đong đưa, suối nước nóng mặt ngoài sương mù lần nữa lưu động, màn ánh sáng biến mất, ngay sau đó vách đá phía trên động phủ cũng tự nhiên tách ra, lộ ra xanh thẳm bầu trời.

Xanh thẳm bầu trời diện tích càng lúc càng lớn, động phủ hoàn toàn mở ra, lộ tại dưới ánh mặt trời, phía trước là bãi cát màu bạc, càng xa xôi là biển xanh lam, cây dừa thành rừng, ẩn có tiếng khỉ kêu, cũng không biết là tới nơi nào.

Nước suối mang theo mùi lưu huỳnh thuận theo dòng nước di chuyển, vô số nước biển mang theo các loại cá cùng sứa từ một chỗ ám đạo khác xông tới, rất nhanh rửa sạch trong hồ còn sót lại hương vị, uông thành một vùng biển.

Thanh Sơn tổ sư một lần nữa đeo lên nón lá, nhìn trước mắt mảnh biển dần dần muốn thành hình trầm mặc không nói, không biết đang suy nghĩ gì.

Không bao lâu sau, nước biển rót cái ao này, có thể dùng để bơi lội, cũng có thể dùng để câu cá.

Thanh Sơn tổ sư cầm lấy một cây trúc hoa làm cần câu cá, đem lưỡi câu đãng đến trước người, nắm con giun mang theo bùn đất treo ở lưỡi câu, sau đó chăm chú bỏ vào trong nước biển.

Đều nói tu đạo cảnh giới tối cao là phản phác quy chân, đây mới là thật phản phác quy chân, bởi vì hắn thật câu cá, mà không phải giống Thái Bình chân nhân cùng Thuần Dương chân nhân như thế cầm cần không giả bộ tư thế.

"Ngươi thấy thế nào?" Hắn nhìn dây câu thỉnh thoảng vạch phá nước biển, dùng thanh âm trầm thấp hỏi.

"Xác thực hẳn phải giết. Mặc kệ hắn là Đại Bi hay là Tiểu Bi, đã có dị tâm, nên tranh thủ giết."

Cùng với một thanh âm có chút lười biếng, một trung niên từ động phủ hậu phương đi tới, trên tay cùng trên chân tràn đầy bùn đất, mang theo một cái sọt nhỏ, cái sọt toàn bộ là con giun mới đào.

Trung niên nhân cởi trần, mặc quần đùi phi thường hưu nhàn, mặt mày đẹp mắt, nhưng dù sao cho người ta một loại cảm giác mệt rã rời, đại khái bởi vì mí mắt hắn có chút cụp xuống.

"Ta nói không phải Đại Bi hòa thượng." Thanh Sơn tổ sư nói.

Trung niên nhân rũ cụp mí mắt chính là Trác Như Tuế.

Triệu Tịch Nguyệt cùng Đồng Nhan rời đi không lâu sau hắn cũng thành công phi thăng, đi vào thế giới này về sau, hắn cái gì cũng còn chưa kịp làm, không có gặp được thiêu đốt phi kiếm, không có gặp được quáng thuyền hoặc là thuyền hải tặc, không có đi Tinh môn căn cứ điện tử trạm sửa chữa lấy vòng, đã thấy được Tinh Hải ở giữa vị lão nhân mang theo nón lá.

Thanh Sơn tổ sư trực tiếp đem hắn tới tổ tinh, ở chỗ này truyền thụ cho hắn cao cấp nhất kiếm đạo tri thức, giảng thuật lịch sử thế giới này, ngắn ngủi hơn mười ngày hắn đã thu hoạch không ít.

Muốn nói đãi ngộ cho nhân vật chính, đây mới thật sự là nhân vật chính.

Ai bảo hắn là Thanh Sơn chưởng môn thế hệ này, chính thống đạo thống cũng không quá như thế này.

"Đồng Nhan a... Mấy trăm năm trước mới quen ta đã không thích hắn. Cái thạch nhân kia muốn đi giết hắn chẳng phải bởi vì hắn là Trung Châu Phái sao."

Trác Như Tuế tại bên người Thanh Sơn tổ sư ngồi xuống, đem chân luồn vào trong nước biển có chút thô bạo xoa mấy lần, đem phía trên dính bùn đều rửa đi, nói: "Ta là Thanh Sơn chưởng môn, hắn là Trung Châu chưởng môn, ta quản hắn chết sống."

Thanh Sơn tổ sư không để ý đám cá bơi tới trước người đều bị đôi chân thúi nào đó dọa sợ quá chạy mất, tiếp tục hỏi: "Vậy nếu như là Tỉnh Cửu đâu?"

Nghe được vấn đề này, Trác Như Tuế không hề nghĩ ngợi, nói thẳng: "Dù sao ta lại đánh không lại hắn."

Thanh Sơn tổ sư nói: "Cũng không phải cho ngươi đi đánh."

Trác Như Tuế trầm mặc một lát, nói: "Dù sao ta cũng không thích hắn."

Hắn không biết tổ sư có thể biết độc tâm thuật không, hoặc là nói có thể xem thấu một cái phi thăng tiên nhân đạo hải tâm thức hay không, cho nên không nói dối.
Thanh Sơn tổ sư nói: "Nhìn hắn viết cố sự kia, còn tưởng rằng các ngươi quan hệ không tệ."

"Viết ra cho người ta nhìn cố sự có thể là thật sao? Ngài nhìn chúng ta Thanh Sơn chính thống đạo thống từ ngài bắt đầu, lại đến Đạo Duyên chân nhân, Trầm Chu chân nhân, Thái Bình sư tổ, lại đến sư phụ ta... Ba ba ba ba!"

Trác Như Tuế càng nói càng kích động, cầm lấy tay phải giống dao phay đồng dạng trên không trung chém, nói: "Rõ ràng! Tiếp theo hẳn là ta hoặc là Nam Sơn sư huynh, mắc mớ gì tới hắn đây? Huống chi hắn ban đầu muốn cho Cố Thanh làm chưởng môn, về sau để Quảng Nguyên sư thúc làm, lúc nào nghĩ tới ta? Về sau ta làm chưởng môn, vẫn bị bọn hắn Thần Mạt Phong coi như không! Ta cũng sẽ không bởi vì cái này cảm tạ hắn."

Xa xa trên bờ cát cũng truyền tới ba ba ba ba thanh âm, đó là hầu tử hái dừa hướng trên mặt đất ném, cũng không biết làm sao nghịch ngợm như thế.

...

...

Quả dừa tại trên bờ cát màu bạc tản đầy đất, tựa như tinh tinh theo mặt trời lặn xuất hiện tại trong bầu trời đêm, lại giống xốc xếch số lượng, lộ ra điềm xấu hương vị.

Khắp trời đầy sao, trăng sáng chói mắt nhất.

Câu cá được nửa ngày, Thanh Sơn tổ sư đại khái cũng có chút chán ghét, lấy xuống nón lá, đứng dậy đi vào trên bờ cát tìm cái ghế dựa vào.

Mấy đài tự hành máy móc các loại đi ra, bưng rau quả món ngon, còn có rất nhiều rượu.

Trác Như Tuế ôm ghế tới, hơi mời mời lão nhân gia, không khách khí cắn ăn, ăn một cái nhẹ nhàng vui vẻ lâm ly, hoàn mỹ đóng vai một cái vãn bối không hoàn mỹ. (bỗng nhiên nghĩ đến Phạm Nhàn...)

Thanh Sơn tổ sư bưng chén rượu chậm rãi uống, nhìn trong bầu trời đêm vầng trăng sáng kia, lạnh nhạt ngâm nói: "Trăng sáng bao lâu có, nâng cốc hỏi thanh thiên."

Trác Như Tuế tranh thủ thời gian dùng khăn lông ướt lau đi mỡ trên tay, rót cho mình chén rượu, cung kính hai tay dâng chúc nói: "Tổ sư thơ hay."

"Thế này sao lại là thơ do ta viết." Thanh Sơn tổ sư nói: "Là trước đây ít năm tại tổ tinh di tích nào đó tìm thấy."

Trác Như Tuế đem rượu trong chén uống một hơi cạn sạch, nhìn mặt trăng không hiểu hỏi: "Vì sao muốn gọi mặt trăng? Nói đến một năm mười hai tháng chữ nguyệt chính là như thế tới sao?"

"Một năm có ba trăm sáu mươi lăm lần mặt trời mọc... Đây là một bài thơ khác, mặc kệ là Triêu Thiên đại lục hay là Tinh Hà Liên Minh, kỷ niên cùng rất nhiều đơn vị, đều từ tổ tinh tới, nếu ngươi có hứng thú, trong động phủ có không ít tư liệu."

Thanh Sơn tổ sư nói: "Ta mấy năm nay lưu tại tổ tinh, chủ yếu chính là đối với thời kỳ viễn cổ số liệu tìm hiểu, năm đó vị thần minh kia cũng đã làm không ít."

Nơi này nói thời kỳ viễn cổ rõ ràng là so văn minh viễn cổ còn muốn càng xa thời đại.Trác Như Tuế hỏi: "Vì sao vị thần minh kia cùng ngài đều coi trọng việc này như thế?"

"Chỉ có biết chỗ đến, mới có thể đại khái hiểu chỗ đi, mặc kệ là đối với cả nhân loại hay là chúng ta mấy cái tới nói, đều là như thế."

Thanh Sơn tổ sư híp mắt hỏi: "Ngươi cũng đã biết vì sao Tỉnh Cửu muốn viết cái cố sự kia?"

Trác Như Tuế rất thành thật lắc đầu.

"Cái cố sự kia là tuyên ngôn của hắn đối với toàn bộ thế giới, cũng là đối với tự thân quá khứ một lần hoàn chỉnh ghi chép, hắn muốn đi vô tận, liền muốn đem chỗ đến viết rõ ràng."

Ánh trăng rơi vào bên trên mặt mũi già nua của tổ sư, đem xấu xí đều chiếu thành tang thương, như thanh âm hắn chậm rãi vang lên.

Trác Như Tuế trầm mặc một lát, hỏi: "Tổ sư, ngài muốn đi về nơi đâu?"

Thanh Sơn tổ sư bình tĩnh nói: "Ta ngay tại hướng trong vực sâu vô tận đi, nếu như ngày nào thật chết mà không thể về, ngươi lưu tại nơi này đem những tài liệu kia chỉnh lý làm xong đi."

Nói xong câu đó, hắn giơ lên chén rượu trong tay, đối với mặt trăng xa kính một chút.

Trác Như Tuế ánh mắt thuận chén rượu phương hướng mà đi, rơi vào phía trên trăng sáng.

Hắn cảnh giới bây giờ cực cao, chính là tiên nhân chân chính, nhãn lực tự nhiên bất phàm, có thể rõ ràng xem đến mặt ngoài mặt trăng những cái hố, thậm chí còn có thể nhìn thấy hành tinh hệ thống phòng ngự rất nhiều thiết bị.

Từ khi Thanh Sơn tổ sư ẩn cư tổ tinh ngày đó bắt đầu, thái dương hệ trở thành chân chính cấm khu, ngoại trừ số người cực ít hắn cho phép cùng cô gái kia, không ai còn có thể tiến vào viễn trình vành đai tiểu hành tinh.

Đầu viễn trình vành đai tiểu hành tinh nghe nói vào thời viễn cổ được xưng là kha y bá mang, bây giờ tại người phá kén tổ chức bí ẩn nhất tư liệu được xưng là "Khả Dĩ tinh đái."

—— vành đai hành tinh không thể tiến vào.

Đây là Lý tướng quân hiếm thấy hài hước, đáng tiếc là xác thực không gọi được là hài hước.

"Tổ tinh người trước kia... Cũng có thể nói cổ nhân đi, khi đó văn minh còn rất lạc hậu, cũng sẽ không tu hành, trong mắt bọn họ, những tinh tinh này sẽ là cái gì? Mặt trăng lại sẽ là cái gì?"

Trác Như Tuế nhai cùi dừa, có chút mơ hồ không rõ nói: "Bọn hắn có thể cảm thấy trên mặt trăng có cây, có cung điện, còn có thần tiên?"

Thanh Sơn tổ sư lạnh nhạt nói: "Vị thần minh kia trước hết nhất khám phá ra một chút trong thần thoại đã có ghi chép, nghe nói người thời điểm đó xác thực cho rằng trên mặt trăng có cung điện, còn có một vị nữ tiên nhân gọi là Hằng Nga."

"Cái nào hai chữ?" Trác Như Tuế nghe nữ tiên nhân liền tới hứng thú.

Thanh Sơn tổ sư dùng ngón tay chấm chút rượu, ở trên bàn viết xuống Hằng Nga hai chữ, dùng chính là ngôn ngữ của thế giới này.

Trác Như Tuế nghĩ nghĩ, còn nói thêm: "Đợi những cổ nhân kia đối với thế giới hiểu biết hơi nhiều chút về sau, có thể hay không lại có chút mới, không giống tưởng tượng?"

"Đó chính là ban sơ kỳ huyễn tưởng, cũng gọi là khoa huyễn, có ít người cảm thấy mặt trăng hẳn là trống rỗng." Thanh Sơn tổ sư nói.

Trác Như Tuế cười ha hả, nói: "Thật đúng là cảm tưởng..."

"Hiện tại mặt trăng đúng là trống không." Thanh Sơn tổ sư nói: "Bị nhân loại đến sau đào rỗng, làm thành vũ trụ căn cứ, sau đó lại bị vứt bỏ, bây giờ bị cải tạo thành tổ tinh hệ thống phòng ngự, có thể tại trong thời gian ngắn nhất phong tỏa mặt ngoài tổ tinh."

Trác Như Tuế bị cái này chuyển hướng làm nửa ngày mới bớt đau mà đến, nhìn trong bầu trời đêm mặt trăng sinh ra một loại cảm giác là lạ, nói: "Nếu như... Nếu như lúc này có người giấu ở mặt trăng xem chúng ta, vậy là hay rồi."

Thanh Sơn tổ sư đối với hắn phi thường có kiên nhẫn, nói: "Nếu có người đang nhìn chúng ta, chúng ta sẽ nhìn thấy hắn."

Trác Như Tuế bỗng nhiên nói: "Tổ sư, để hắn sống có được hay không?"

Quyển 10 - Chương 25: Đây hết thảy đến cùng là cái quỷ gì

Thanh Sơn tổ sư nói: "Đồng Nhan?"

Trác Như Tuế yếu ớt nói: "Hắn mặc dù là Trung Châu Phái chưởng môn, nhưng năm đó cũng đã làm Thanh Sơn đệ tử, tại ẩn phong tu hành mấy chục năm... Mà hắn đối Thanh Sơn có công, ngài có thể đừng để hắn chết hay không?"

Thanh Sơn tổ sư thần sắc không thay đổi, nói: "Tốt."

Trác Như Tuế thở dài một hơi, ngay sau đó trên mặt tích tụ ra nụ cười nịnh nọt nhưng lại vô cùng chân thành, nói: "Kia... Tỉnh Cửu cũng đừng chơi chết rồi?"

Thanh Sơn tổ sư nói: "Hắn cũng không phải người."

Trác Như Tuế thu tầm mắt lại nhìn tổ sư nói: "Ngài biết đấy, hắn đương nhiên là người, không phải kiếm yêu."

"Coi như thần hồn của hắn là Cảnh Dương, nhưng thân thể không phải." Thanh Sơn tổ sư mặt không biểu tình nói: "Mặc kệ là đoạt hay là mượn, tóm lại hắn chiếm kiếm của ta... Muốn sống? Rất đơn giản, đem kiếm của ta trả lại cho ta."

Không cần biết dùng phương thức gì, đem thân thể ngươi trả lại cho ta.

Chính là đơn giản như vậy.

Trác Như Tuế tức hổn hển nói: "Mặc kệ! Dù sao hắn cũng sắp chết rồi."

Nói xong câu đó, hắn đem thức ăn còn dư ném tới trên bờ cát.

Những hầu tử đã sớm gấp đến không được, từ bên trong rừng dừa chạy đến, giành ăn cùi dừa, làm rối loạn trên bờ cát mấy chữ kia.

Hắn trở lại động phủ bên cạnh ao nước biển, cầm lấy cần câu bắt đầu mượn ánh trăng câu cá, nhìn ở trong nước biển chìm nổi một nửa con giun, đột nhiên cảm giác được phiền muộn, nhịn không được ở trong lòng rống lên đây là câu ở biển! Dùng con giun là cái quỷ gì!

Tại Triêu Thiên đại lục, hắn thỉnh thoảng sẽ đi trên biển tìm Cố Thanh chơi, trên đại dương bao la tịch mịch, ngoại trừ sóng gió chỉ có câu ở biển có thể giải sầu một chút, Cố Thanh đương nhiên cực giỏi đạo này. Nhìn xem cá nhỏ cẩn thận từng li từng tí mổ mồi câu, nghĩ đến những phiền toái này, Trác Như Tuế bỗng nhiên hoài niệm phiến xanh lam biển cả kia, phát hiện nguyên lai Cố Thanh mới thật sự là người thông minh. Làm Thanh Sơn chưởng môn cái gì! Phi thăng cái quỷ!

...

...

Chiến hạm phá vỡ tầng khí quyển, đáp xuống Tinh môn mặt đất, mạnh mẽ khí lưu quét mở những thảm cỏ màu xanh, lộ ra phía dưới cát sỏi, có nhiều chỗ càng ẩn ẩn có thể nhìn thấy mấy chục năm trước thi hài lưu lại.

Hành tinh hệ thống phòng ngự không có phát ra cảnh báo, càng không có khởi xướng tiến công, tự nhiên nói rõ chiến hạm thân phận.

Tế đường to lớn hùng vĩ bị quân đội vây quanh, giáo sĩ cùng thị nữ theo thứ tự bị áp ra, Tế Tự gia tộc Hạ tộc trưởng mặt không đổi sắc, chửi ầm lên cái gì, những quân nhân không để ý đến hắn, cũng không có đối với hắn làm cái gì.

Tế đường chỗ sâu trong bát sứ men xanh đã đổi cánh hoa, tại trong nước sạch sẽ lơ lửng, mặt nước sinh ra mấy chục đạo gợn sóng.

Nền đá tấm khe hở phát ra hạt bụi nhỏ, dưới ánh mặt trời phi thường rõ ràng, cùng với tiếng bước chân nặng nề, màn sân khấu màu xám xuất hiện một thân ảnh cao lớn.

Tinh môn nữ tế ti ngồi tại bồ đoàn, lẳng lặng nhìn gợn nước, không để ý đến người tới.

Màn sân khấu xốc lên, Trần Nhai chậm rãi đi đến, tựa như một tòa núi lớn đang di động, mang đến uy thế cường đại cùng cảm giác áp bách.

"Vị kia chỉ định ngươi trở thành văn minh viễn cổ người thừa kế, mà ngươi phản bội nàng."

Hắn ở trên cao nhìn xuống Tinh môn nữ tế ti nói, trên gương mặt hơi lộ già nua, đường nét vẫn là cứng rắn mà ngay ngắn.

Nữ tế ti ngẩng đầu lên, nhìn hắn bình tĩnh nói: "Ta là người phục vụ thần, không phải tùy tùng của máy vi tính kia, ngươi phải sao?"

Trần Nhai nói: "Tỉnh Cửu không phải nhân loại, cho nên hắn không thể nào là tân thần minh bên trong tiên đoán."

Nữ tế ti nhẹ nói: "Thần vốn cũng không phải là người, là cao hơn chúng sinh tồn tại."Trần Nhai thần sắc trở nên càng thêm lạnh lùng, nói: "Ta muốn biết các ngươi hội nghị nội dung."

"Thật đáng tiếc, ta duy nhất am hiểu năng lực chính là không bị người khác biết được tư tưởng của mình, dù ngài là người phá kén, cũng vô pháp xem xét." Nữ tế ti bình tĩnh nói.

Trần Nhai nói: "Mặc kệ các ngươi muốn làm cái gì, sự tình các ngươi làm đều sẽ bị phong cấm."

Nơi này nói tất cả mọi chuyện tự nhiên bao quát Tinh môn căn cứ một hệ liệt biến động cùng trọng yếu nhất « Đại đạo triêu thiên » trò chơi toàn diện đổi mới.

"Cái trò chơi kia tại trong mạng tinh vực có vô số số lượng tiết điểm, giống như có sinh mệnh, vị kia hẳn là rõ ràng, nếu như các ngươi muốn phong cấm trò chơi này, liền cần quan bế toàn bộ mạng tinh vực."

Nữ tế ti nhìn vào mắt hắn nói: "Các ngươi có thể quan bế Hạt Vỹ tinh vân thông đạo, có thể phong bế mấy chục hành tinh, nhưng có thể làm được điểm này sao?"

Trống trải tế đường bỗng nhiên vang lên tiếng bước chân cùng càng thêm dày đặc hồi âm, mấy quân nhân báo cáo không phát hiện Đồng Nhan hạ lạc, Tuyền Vũ công ty tổng giám đốc cùng tương quan nhân viên cũng đã rời đi, đang tiến hành truy tung.

"Mạng tinh vực đâu đâu cũng có, ngươi biết những người này không cách nào chạy thoát." Trần Nhai đối với nữ tế ti nói: "Bao quát Đồng Nhan."

Nữ tế ti bình tĩnh nói: "Ta có thể hiểu thành chính thức khai chiến sao?"

Trần Nhai nói: "Không, các ngươi quá yếu ớt."

Nói xong câu đó, hắn rời tế đường, không có cưỡi phi thuyền, bay thẳng tiến vào một khe lớn, lấy tốc độ chiến hạm dò xét hệ thống đều không thể bắt được, đi vào lòng đất chỗ sâu nhất dân sinh quảng trường.

Hắn đứng tại dưới đèn đường, nhìn về phía gian nhà trọ kia, như có điều suy nghĩ.

Gian nhà trọ kia bố trí cực kỳ cường đại trận pháp, mặc dù không cách nào ngăn cản hắn, nhưng hắn cũng không cần thiết hao tổn chân khí cưỡng ép phá vỡ, bởi vì rất rõ ràng bên trong không có người.

Trần Nhai không có cảm thấy thất vọng, quay người hướng đường đi một bên khác đi đến, đi vào chợ đen điện tử trạm sửa chữa, có chút thô bạo kéo ra cửa cuốn.

Đan tiên sinh bị bừng tỉnh, lấy xuống kính lúp điện tử, nhìn về phía ngoài cửa giống như núi thân ảnh, dùng đoạn thời gian mới nhận ra đối phương là ai.

"Làm ra động tĩnh lớn như vậy, đây là chuẩn bị về sau không cần ta ở chỗ này nhìn chằm chằm?" Hắn cầm lấy một điếu thuốc đốt lên, dùng sức hít hai cái, phát ra hai tiếng ho cũng không khỏe mạnh."Gần nhất hai năm công việc của ngươi làm thật không tốt, Tỉnh Cửu không có tiếp cận, Triệu Tịch Nguyệt không có tiếp cận, ngươi đừng nói cho ta không biết Đồng Nhan đi nơi nào." Trần Nhai mặt không biểu tình nói.

Đan tiên sinh là người khai sáng chân chính của Quyển Liêm Nhân.

Cảnh thị hoàng triều Quyển Liêm Nhân là một loại bắt chước hoặc tiếp nối đối với tổ chức tình báo đã từng trải rộng Triêu Thiên đại lục.

Tại Triêu Thiên đại lục lịch sử hắn cũng sớm đã chết rồi, nhưng liên tưởng đến công tác tình báo tính đặc thù cùng hắn tại tình báo giới lịch sử địa vị, giả chết mà âm thầm phi thăng, trở thành sự tình rất dễ dàng lý giải.

Tinh môn căn cứ là khoảng cách Ấn Hải tinh vân, Ám Vật Chi Hải cùng Triêu Thiên đại lục ba mảnh tinh vực gần nhất trọng yếu tinh cầu. Rời Triêu Thiên đại lục phi thăng giả, trên cơ bản đều sẽ lấy Tinh môn căn cứ làm cứ điểm đầu tiên, cho nên Thanh Sơn tổ sư đem Đan tiên sinh an bài ở chỗ này, bảo đảm sớm nhất, cũng là nhanh nhất nắm giữ những phi thăng giả tung tích.

Ai có thể nghĩ tới, quán sửa chữa điện tử cũ nát có lão già họm hẹm sinh sống mấy chục năm, sẽ là một vị phi thăng giả?

Đan tiên sinh có đôi khi thậm chí đều sẽ quên thân phận của mình, nhưng hắn sẽ không quên một ít chuyện khác, mặt không biểu tình nhìn Trần Nhai nói: "Hắn đi Đại Giác Tinh."

Trần Nhai trầm mặc một lát, hỏi: "Hắn đến đó làm cái gì?"

Đan tiên sinh nói: "Ngươi hẳn là có thể đoán được."

Trần Nhai thần sắc khẽ biến, nói: "Quái vật căn cứ?"

...

...

Thiên Phổ Tinh không có quái vật căn cứ, cũng không có một cái biệt xưng nào là Đại Giác Tinh. Làm Tinh Hà Liên Minh nổi danh nhất một tinh cầu, hàng năm đều sẽ nghênh đón vô số học sinh tiến hành học viện du lịch, các học viện thu phí tổn dựa theo học viện danh khí, sân trường phong cảnh tự có tầng cấp.

Tây Bắc đại học là trứ danh học phủ, nông nghiệp thực tiễn căn cứ lại có một ngàn mẫu cây cải dầu hoa có thể nhìn, cho nên thu vé vào cửa phí tổn tối cao.

Đồng Nhan dùng môi cắn vé bằng giấy hiếm thấy ở thời đại này, ngón tay ổn định tại mật mã khí không ngừng động lên, chỉ dùng mười mấy giây đồng hồ đã mở ra thông đạo cửa sắt.

Hắn không định đi theo đoàn lữ hành rời trường học, nhưng vẫn muốn tranh thủ một chút thời gian, ai biết trong kế hoạch có thể gặp được cái gì ngoài ý muốn biến hóa hay không.

Cửa sắt là một đầu thông hướng lòng đất thông đạo, không có chiếu sáng, trong không khí mang theo đục ngầu hương vị, đổi lại người bình thường khẳng định sẽ cảm thấy âm trầm đáng sợ, với hắn mà nói lại ngược lại có một loại cảm giác quen thuộc, cảm giác thân thiết cùng cảm giác an toàn.

Thuận thông đạo đi vào trong phòng thí nghiệm, điều ra nhật ký nhìn một chút, hắn lần nữa tìm được loại cảm giác quen thuộc cùng cảm giác thân thiết kia.

Hắn thụ nghiệp ân sư là Bạch Uyên Bạch chân nhân, nhưng Đàm chân nhân cũng coi là sư phụ của hắn.

Không biết bao lâu trôi qua, hắn kết thúc lục soát kiểm chứng công việc, xác nhận sư phụ lấy thân phận Cẩu giáo sư tại Tây Bắc đại học dừng lại qua, xử lí qua động lực hạt nhân lô tương quan công việc nghiên cứu, về sau không biết làm sao bị người phát hiện, may mắn không có xảy ra chuyện, chỉ là không cách nào xác định bây giờ hắn ở đâu.

Rời đi phong cấm phòng thí nghiệm, xuyên qua âm u địa đạo, lại hướng bên đào một cái lối đi, hắn đi tới mặt đất.

Một mảng lớn màu vàng cây cải dầu cánh đồng hoa va vào ánh mắt của hắn.

Ánh sáng mặt trời chiếu ở hoa cải, rơi vào Đồng Nhan trong mắt, cũng đem lông mày thấm vào chút.

Không biết là cảnh giới đề cao, phi thăng thành tiên hay là nguyên nhân gì khác, hắn hiện tại lông mày so với tuổi trẻ dày hơn không ít, vẻ ngoài nhìn xem cũng không còn lạnh lùng cao ngạo, bình dị gần gũi rất nhiều.

Có thể là bởi vì nguyên nhân này, khi hắn đi đến đường đối diện nhà ga, cô gái kia không có cảm thấy sợ hãi, chỉ là hướng bên cạnh nhường đường.

Quyển 10 - Chương 26: Ngươi đến từ hành tinh nào?

Thiên Phổ Tinh học viện rất nhiều, thành thị rất ít, hành chính quy hoạch phi thường phân tán, Tây Bắc đại học ở vùng ngoại thành, nơi này là tới gần nông nghiệp thực tiễn căn cứ đông nam, càng là ít ai lui tới, hai bên đường không nhìn thấy bóng người nào, lộ ra phi thường quạnh quẽ, bên trong nhà ga hai người trầm mặc ngồi.

Thiếu nữ kia rất thanh tú, mặc váy nhỏ đẹp mắt, bên người đặt một cây dù, mặt dù có hơi ướt, nghĩ đến lúc trước đi qua một trận mưa nhỏ.

Nàng trong tóc đen còn có chút giọt nước như trân châu vỡ nát, vành tai xuyết lấy hoa tai làm bằng ngọc trai, không hiển quý khí, càng thêm tươi mát, chỉ là thần thái mỹ lệ chẳng biết tại sao có nhàn nhạt ưu sầu.

Đồng Nhan mắt nhìn vòng tay xác nhận xe tan tầm còn có hai mươi phút thời gian, lại nhìn thiếu nữ túi sách, nhẹ nói: "Xin hỏi đến trong thành lân cận khách sạn là ngồi đường 37 sao?"

Mở miệng đồng thời, hắn tựa hồ trong lúc lơ đãng lộ ra trong tay Tây Bắc đại học tham quan vé vào cửa.

Cô gái kia giật mình, nhìn trong tay hắn vé vào cửa, đoán được hẳn là tinh cầu khác tới tự do du khách, điều ra vòng tay địa đồ xác nhận một chút, nói: "Đúng vậy, chính là ngồi ở chỗ này."

Đồng Nhan nói tiếng cám ơn, không nói gì nữa.

Cô gái kia do dự một lát, nói: "Nơi này số tàu rất ít, ngươi muốn ngồi đường 37 có thể phải chờ thời gian rất lâu, nếu như ngươi vội vã trở về, khả năng cần gọi cái xe."

Đồng Nhan nói: "Không vội, ngươi là sinh viên Tây Bắc đại học?"

Thiếu nữ lắc đầu, đem túi sách huy hiệu quay tới cho hắn nhìn thoáng qua, nói: "Ta là Phổ Nhị nữ tử sư phạm đại học học sinh."

Đồng Nhan có chút không xác định hỏi: "Bộ giáo dục Trần phó bộ trưởng chính là trường các ngươi tốt nghiệp?"

Thiếu nữ có chút ngượng ngùng cười cười, nói: "Trần phó bộ trưởng là Phổ Nhất nữ tử sư phạm, không phải chúng ta trường học, bất quá ngươi muốn về khách sạn cùng chúng ta trường học vừa vặn tại một cái phương hướng."

Đồng Nhan thật có lỗi nói: "Không có ý tứ."

Thiếu nữ vội vàng nói: "Chuyện không liên quan tới ngươi, rất nhiều người đều sẽ nhớ lầm."

Nhìn ra được, vị nữ sinh này tính tình rất ôn nhu.

"Ngươi đối với số tàu nơi này rất quen, có bằng hữu ở chỗ này học tập sao?"

"Không phải, nhưng ta xác thực thường xuyên sẽ tới."

"Đến xem hoa cải hay là cho heo ăn? Lữ hành đoàn hai cái hạng mục này đều rất hấp dẫn, vẫn là các ngươi ở tại chỗ tương đối dễ dàng."

Thiếu nữ có chút ngượng ngùng sửa sang sợi tóc, nhẹ nói: "Ta là sang đây xem tranh tài."

Tựa như Đức Sắt Sắt năm đó nói như vậy, người đánh cờ đều có tâm tạng.

Chỉ cần bắt đầu trò chuyện, Đồng Nhan tự nhiên có biện pháp để chủ đề tiếp tục, tiếp theo xâm nhập.

Không dùng bao nhiêu thời gian, hắn xác nhận thiếu nữ tính danh, trường học, quê quán cùng vì sao thường xuyên sẽ từ trong thành đến Tây Bắc đại học.

Thiếu nữ gọi Trần Đan, là Phổ Nhị nữ tử sư phạm học sinh năm thứ hai, cũng là một kẻ yêu thích thiên không đánh cầu, vừa vặn Tây Bắc đại học có Thiên Phổ Tinh nổi danh nhất một đội thiên không đánh cầu.

Thế là mỗi khi Tây Bắc đại học thiên không đánh cầu có thời điểm tranh tài, nàng sẽ đi phương tiện giao thông công cộng, từ trong thành đi vào xa xôi nơi đây xem tranh tài.

Đương nhiên, tại nói chuyện cuối cùng nàng rốt cục ngượng ngùng cho thấy mình chủ yếu là đến xem Tây Bắc đại học đội nào đó nam sinh.

Nam sinh kia cũng biết nàng tồn tại, chỉ là nàng quá mức thẹn thùng, khiếp đảm, nam sinh kia tại Tây Bắc đại học đặc biệt được hoan nghênh, cho nên nàng căn bản không dám làm gì.

Khi thiếu nữ tên gọi Trần Đan dùng thanh âm như muỗi kể xong những chuyện này về sau, hai mươi mấy phút đồng hồ đã qua, đường xe buýt 37 đã đến.

Xe buýt cũng không có người, bọn hắn tìm một cái song song vị trí, bắt đầu tiếp tục trò chuyện.

"Ngươi hiểu rõ nam sinh kia sao?"

"Đại khái chính là... Thần tượng minh tinh những tin tức kia."

"Vậy xác thực vô dụng, ta cũng không có biện pháp giúp lấy nghĩ kế."

"Ngươi thì? Đến từ tinh cầu nào?"

"Tinh môn."

"A, nguyên lai là đại địa phương tới, ngươi đây là dùng nghỉ đông làm tinh không du lịch sao?"

"Đúng vậy, nhìn xem xa lạ phong cảnh, đồng thời tìm một số người."Xe buýt tốc độ rất nhanh, không bao lâu đã tới đến Thiên Phổ Tinh chủ thành. Tại góc nhà ga sư phạm hai người xuống xe, như vậy phất tay tạm biệt, Trần Đan nhìn xem nam tử trung niên hướng khách sạn đi đến, bỗng nhiên sinh ra hiếm thấy dũng khí, chạy tới, nhẹ nhàng vỗ vỗ vai của hắn, hỏi: "Có thể... Có thể..."

"Có thể." Đồng Nhan cuốn lên ống tay áo, lộ ra lấy cổ tay vòng tay.

Trần Đan có chút ngượng ngùng cúi đầu, cẩn thận từng li từng tí dùng vòng tay tới gần, đích một tiếng trao đổi số liệu đánh dấu cùng liên lạc phương pháp.

"Các ngươi lữ hành đoàn khi nào thì đi?"

"Còn giống như muốn tham quan mấy nhà kiểu cũ trại chăn nuôi cùng thịt bò, hẳn là sau sáu ngày."

"Kia... Có thời gian ta mang ngươi thăm một chút Thiên Nhất sư phạm?"

"Chẳng lẽ không phải là Thiên Nhị?"

Hai người lần nữa phất tay tạm biệt.

Đồng Nhan trở lại khách sạn, tại trước đài muốn một nhánh bút còn có mấy tấm giấy đắt đỏ.

Về đến phòng, kéo màn cửa sổ ra, nhìn về phía bên ngoài trong suốt không gian cùng thành thị xa xa đồng ruộng, hắn trầm mặc một đoạn thời gian.

Thiên Phổ Tinh môi trường tự nhiên bảo hộ phi thường tốt, học viện số lượng rất nhiều, tự nhiên trở thành điền viên chủ nghĩa tâm tư trọng yếu cứ điểm.

Hắn tới đây cùng điền viên chủ nghĩa phái không có bất cứ quan hệ nào, chủ yếu là xác nhận một chút tình báo, thăm sư phụ một chút có phải ở chỗ này dừng lại hay không, tiếp theo chính là muốn gặp thiếu nữ gọi là Trần Đan.

Sắc trời từ ngoài cửa sổ xuyên thấu vào, rơi vào trên bàn sách, chiếu sáng mực nước từ bút pháp chảy ra.

Đồng Nhan không làm thơ, mà viết một phong thư.

"Ta hôm nay thấy được con gái của ngươi, thân thể của nàng rất khỏe mạnh, huyết áp, nhịp tim, đường máu, các loại chỉ số đều rất bình thường, chỉ là dạ dày động lực có chút không đủ, phương diện tinh thần cũng rất khỏe mạnh, không tính hoạt bát, nhưng đủ sáng sủa, không phải nhất định phải lanh lợi, chợt chợt hô hô mới gọi thanh xuân dào dạt, nàng giống nữ hài tử ở độ tuổi này, thỉnh thoảng sẽ có mạo hiểm xúc động, đại khái cứ mỗi hai tuần sẽ đi xe buýt 37 tiến hành một lần xa đồ lữ hành, mặt khác nàng thích một cái nam nhân, nam nhân kia tư liệu ta sẽ gửi thư sau. Ta thật không rõ, các ngươi những người làm cha mẹ vì cái gì không quan tâm một chút nữ nhi của mình? Nhân loại sự nghiệp trọng yếu như vậy sao?"

Phong thư này nội dung đương nhiên không chỉ ở đây, nhưng với hắn mà nói rất rõ ràng đoạn văn này trọng yếu hơn, so với Tây Bắc đại học động lực hạt nhân lô nghiên cứu tiểu tổ tư liệu trọng yếu hơn rất nhiều.

Viết xong thư về sau, hắn xuất ra kiểu cũ để niêm phong phong thư, ở phía trên dùng ngón tay lưu lại một đóa hoa hải đường ấn ký, đi đến bên cửa sổ nhìn về phía thành thị dần dần bị hoàng hôn bao phủ.

Tại Vân Mộng Sơn vách núi, nhìn về phía đại lục trong mặt trời lặn cũng là tương tự phong cảnh.

Hắn lần nữa sinh ra bất mãn mãnh liệt.

Mặc kệ là hai vị sư phụ hay là Đan tiên sinh, vì sao không thể chiếu cố thật tốt nữ nhi của mình?Đúng vậy, phong thư này là viết cho Đan tiên sinh, vị thiếu nữ gọi là Trần Đan chính là nữ nhi của Đan tiên sinh.

Tỉnh Cửu tại Tinh môn căn cứ thời điểm, đã từng bị Chung Lý Tử mang đến trạm điện tử sửa chữa, gặp qua Đan tiên sinh một lần. Triệu Tịch Nguyệt cũng đã gặp Đan tiên sinh, nhưng bọn hắn đều không phát hiện Đan tiên sinh là vị phi thăng giả, bởi vì Đan tiên sinh có phương pháp che giấu khí tức, chủ yếu nguyên nhân là Tỉnh Cửu quá lười, Triệu Tịch Nguyệt quá tán.

Đồng Nhan không phải người như thế, vừa tới Tinh môn căn cứ đã tọa trấn tế đường đem cả viên tinh cầu dọn dẹp một lần, dễ như trở bàn tay phát hiện vấn đề, tìm được Đan tiên sinh, đồng thời cũng tìm được phương pháp khống chế đối phương.

Lý tướng quân khi còn sống cũng không biết Đan tiên sinh còn có một đứa con gái tại Thiên Phổ Tinh sinh hoạt học tập, hiện tại tin tức này rơi vào trong tay Đồng Nhan, Đan tiên sinh liền bị ép cũng rơi vào hắn trong tay.

Cửa phòng phát ra đích một tiếng vang nhỏ, là khách sạn phục vụ phòng. Thiên Phổ Tỉnh cốc tự thịt bò phi thường nổi danh, Đồng Nhan mượn ánh hoàng hôn uống chút rượu đỏ, ăn chút thịt, lau lau rồi một chút khóe môi, liền dẫn hành lý rời khỏi phòng, thông qua vòng tay xâm nhập khách sạn hệ thống, làm triệt để nhất số liệu thanh lý, sau đó đi đến khách sạn đối diện bưu cục, đem lá thư này ném vào hòm thư.

Toàn bộ vũ trụ giống như vậy phục cổ thức bưu cục đại khái còn có mấy ngàn cái, phân bố tại những trứ danh du lịch, nghỉ phép tinh cầu.

Phong thư này đại khái cần hơn bảy mươi ngày mới có thể gửi đến Tinh môn căn cứ.

Đồng Nhan dẫn theo hành lý xuyên qua biển người chợ đêm quà vặt đường phố, xuyên qua nhìn như thanh tĩnh, hai bên trong tủ cửa ngồi quỳ chân lấy cô nương xinh đẹp đường phố, tìm tới một cái quán net.

Cái quán net này là hắn dùng hệ thống máy tính ngẫu nhiên chọn lựa, không có bất kỳ quy luật, chỉ có một điều kiện chính là cấm khói.

Đi vào mạng, hắn vươn tay vòng dùng bộ thân phận thứ bảy làm đăng ký, đồ quân dụng vụ sinh nghênh tiến vào lầu ba trong phòng.

Nơi này dùng cabin trò chơi không tính đặc biệt cao cấp, nhưng đã tận khả năng tiêu trừ tinh hệ ở giữa mạng lưới trì hoãn, Đồng Nhan làm một chút số liệu đo lường tính toán, xác nhận không có vấn đề liền đi đi vào, liên hành lý cũng mang vào.

Đích đích hai tiếng nhẹ vang lên, cùng với tự thích ứng chỗ ngồi biến hình, hắn nhắm mắt lại, tiến vào trò chơi tên là Đại đạo triêu thiên.

...

...

Gió lạnh thổi vào mặt, đương nhiên sẽ không giống đao khoa trương như vậy, càng giống vừa học được thiên địa độn pháp, cảm giác Vân Mộng Sơn cành liễu rơi vào trên mặt.

Đồng Nhan mở to mắt, nhìn những tín đồ quỳ gối trên đường phố, còn có phương xa cánh đồng tuyết như giấy viết thư, mới biết được mình tới Bạch thành.

Đường phố bên cạnh một tòa dân trạch bị đẩy ra, Triệu Tịch Nguyệt từ bên trong đi ra, nói: "Chậm chút."

Hắn cùng Triệu Tịch Nguyệt hiện tại dựa vào trò chơi này tiến hành liên lạc, mỗi lần đều sớm hẹn xong lần sau liên hệ thời gian, về phần mấy đánh dấu địa điểm thì từ trước tiến vào trò chơi xác định.

Đồng Nhan không có giải thích mình viết một phong thư so với mình trong tưởng tượng càng dài dòng chút, hỏi: "Vì sao tuyển nơi này?"

Đại đạo triêu thiên trò chơi đã tán đặt toàn bộ mạng tinh vực, xem như vị kia cũng rất khó phong tồn, làm được tức thời số liệu theo dõi, nhưng cuối cùng vẫn tương đối nguy hiểm, hắn cảm thấy hẳn là lựa chút địa phương không đáng chú ý, tỉ như Thương Châu thành Trích Tinh lâu hoặc là tùy ý một gian miếu sơn thần, Bạch thành vẫn là quá nổi danh chút.

"Hôm trước ta cũng tại trước một tòa núi tuyết, nơi đó cũng có một tòa Bạch thành."

Triệu Tịch Nguyệt mang theo hắn đi vào bên trong những quỳ lạy tín đồ, nói: "Cái trò chơi này bên trong cũng có, Triêu Thiên đại lục bên trong cũng có, ngươi cảm thấy rất thú vị, cho nên muốn mang ngươi xem một chút."

Hai người đi đến Bạch thành một tòa cửa hàng thịt dê ngồi xuống, mượn hơi nước nóng hổi nói chuyện. Nồi lớn màu ngà sữa nước canh tựa như thật, Triệu Tịch Nguyệt có chút hiếu kỳ ăn một ngụm, phát hiện trò chơi thật đúng là có thể mô phỏng ra cảm giác ăn.

Ba cái thế giới tương tự lại không giống nhau, chân thực cùng hư ảo ở giữa khác biệt khắp nơi chỗ nào?

Người bình thường có thể sẽ mê hoặc, đối bọn hắn loại đại đạo đã thành phi thăng giả tới nói chỉ là thú vị mà thôi.

Đồng Nhan không có thời gian đặt ở loại cảm thụ thú vị này, từ trong tay áo móc ra một cái đồng hồ báo thức đặt trên bàn, nói: "Không cibf nhiều ngày."

Cái đồng hồ báo thức kia dẹp dài, nhìn có chút giống cái quan tài, phía trên hiện ra số bốn mươi bảy.

Đây là nữ tế ti kia tính toán ra tới số trời.

Tỉnh Cửu còn thừa lại số trời.

Quán thịt dê an tĩnh một đoạn thời gian.

Triệu Tịch Nguyệt bỗng nhiên đưa tay đem đồng hồ báo thức nện thành vô số cái linh kiện.

Quyển 10 - Chương 27: Đồng Nhan dạo chơi vũ trụ

Chúng ta cần suy nghĩ chuyện sau đó." Đồng Nhan đem linh kiện đầy trên bàn đẩy lên trên mặt đất, nhẹ nói: "Không nên nổi cáu."

Triệu Tịch Nguyệt mặt không biểu tình cầm lấy đũa bắt đầu ăn lẩu.

Thịt dê còn có hành thái rau thơm chìm nổi bên trong nước lẩu.

Không bao lâu sau, đại khái thịt dê đã hết bốn đĩa, tâm tình của nàng rốt cục bình tĩnh hơn chút.

Đồng Nhan bắt đầu giải thích thế cục hiện tại của Tinh Hà Liên Minh cho nàng biết.

Hiện tại có Đan tiên sinh trợ giúp, tin tức của hắn phi thường chuẩn xác mà hoàn chỉnh.

Bây giờ Tinh Hà Liên Minh có ba mươi mấy phi thăng giả, ngoại trừ Triêu Thiên đại lục tu hành lịch sử có ghi lại những danh nhân, còn có rất nhiều nhân vật giống như Đan tiên sinh.

Người tu đạo phi thăng thành công đương nhiên đều có đạo của mình cùng kiên định ý chí, tự nhiên sẽ hình thành phe phái khác biệt, vấn đề là những này giữa hệ phái liên hệ rất chặt chẽ, không nhìn thấy bất luận cơ hội nào để lợi dụng. Nguyên nhân chủ yếu nhất cũng bởi vì bọn hắn có lãnh tụ chính là Thanh Sơn tổ sư, mà lại hiện tại còn gặp phải ngoại bộ cường đại áp lực từ Tỉnh Cửu.

Qua bốn mươi bảy ngày nữa Tỉnh Cửu sẽ tỉnh lại hoặc là chết đi, Thanh Sơn tổ sư chắc hẳn sẽ càng không để ý tới thế sự, cả nhân loại văn minh tầng cao nhất sẽ trở nên lỏng lẻo rất nhiều, lúc đó sẽ xảy ra vấn đề.

Hoan Hỉ Tăng từng nói với Triệu Tịch Nguyệt kế hoạch của mình, chắc hẳn sẽ còn đi thử thuyết phục càng nhiều phi thăng giả, mà hắn xác thực có tư cách, có năng lực khiêu chiến Thanh Sơn tổ sư.

"Trần Nhai cùng Hoan Hỉ Tăng quan hệ không tệ, nhưng bởi vì Thuần Dương sư tổ hẳn là sẽ không đảo hướng bên kia." Triệu Tịch Nguyệt gắp một gắp đồ ăn đưa vào miệng, "Mấu chốt nhất là, cuối cùng có mấy người sẽ đứng về phía chúng ta."

Nàng không nói cho Đồng Nhan chuyện trong Thanh Thiên Giám, nàng không đánh cờ, nhưng dù sao cũng là người của Thanh Sơn Tông, tất cả tín nhiệm đều sẽ có chỗ giữ lại.

Nghe được câu này, Đồng Nhan trầm mặc một đoạn thời gian, nhìn Triệu Tịch Nguyệt cảm thấy đồ ăn trong miệng cũng không còn hương vị.

Đi tới thế giới này, hiếm thấy có thời gian nhàn rỗi hắn nghiên cứu về cờ của nơi này, phát hiện rất đơn giản, nhất là một loại gọi là thái không kỳ trò chơi, thật chỉ là trò chơi mà thôi, lại có chút ý tứ đại đạo rất đơn giản.

Bất luận đại đạo chi tranh nào đến cuối cùng thực tế chính là sinh tử chi tranh, nói cách khác vẫn phải dựa vào lực lượng để giải quyết vấn đề, chính là đơn giản ra tướng đối với tướng. Đứng đối diện có bao nhiêu người, đứng bên mình lại có bao nhiêu người?

"Ta chuẩn bị đi Thẩm gia một chuyến." Hắn bỗng nhiên nói.

Triệu Tịch Nguyệt để đũa xuống, nhìn hắn nghiêm túc nói: "Rất nguy hiểm."

Thẩm Vân Mai là nhi tử của Thanh Sơn tổ sư, Thẩm gia tại Tinh Hà Liên Minh địa vị đương nhiên phi thường trọng yếu, mà lại thần bí.

Hiện tại có Đan tiên sinh cung cấp tình báo, Đồng Nhan đại khái có thể tìm ra Thẩm gia tinh cầu, về phần tại sao muốn đi Thẩm gia, nguyên nhân cũng rất đơn giản.

"Không có ai biết chiếc chiến hạm kia ở nơi nào, thậm chí có khả năng mãi mãi cũng tìm không thấy, nhưng hiện tại xem ra, chúng ta cần tìm ra hắn."

Đồng Nhan đứng dậy đi ra ngoài cửa hàng thịt dê.

Khi hắn đi ra cửa hàng một khắc này, liền từ trong trò chơi tỉnh lại.

Hắn xóa bỏ số liệu mà mình lưu lại, dẫn theo hành lý đi ra khỏi cabin trò chơi, đi ra cửa sau quán net.

Lúc này hoàng hôn đã tan biến, đã đến đêm khuya, khắp trời đầy sao lẳng lặng treo tại thiên không, chiếu sáng bên trong đồng ruộng những đóa hoa nhỏ màu vàng cùng đám người trong bóng đêm.

Đồng Nhan dẫn theo hành lý, ngẩng đầu, ánh mắt vượt qua Ấn Hải tinh vân phiến khoảng trống kia, rơi vào bên trên một viên hằng tinh màu trắng rất không đáng chú ý xa xôi.

Triêu Thiên đại lục là ở chỗ này.

Hắn rời Triêu Thiên đại lục thời gian không dài, không có quá nhiều tưởng niệm, cũng không phải muốn xem vị Lăng Ba tiên tử trên biển hoặc là người nào khác, chỉ là đang làm toán thuật đơn giản nhất.

Không có bao nhiêu phi thăng giả sẽ đứng về phía bọn hắn, cùng nhân loại sinh tử tồn vong có quan hệ, cùng đại đạo có quan hệ, còn có lý do đơn giản khác, đó chính là Trần Nhai những phi thăng giả đều là tiền bối, mà bọn hắn là người mới, mặc kệ ở nơi nào, niên đại nào, đám lão già này luôn luôn không thích người mới.

Nếu như mấy tên kia đều có thể nhanh chóng phi thăng thì tiện biết bao.

Đồng Nhan ở trong lòng lặng yên suy nghĩ.

Liễu Thập Tuế, Trác Như Tuế, Thiền Tử, nhất là Bành Lang cùng thê tử của hắn, nếu như đều có thể đi ra, vậy bọn hắn còn cần sợ ai?

Có biện pháp nào có thể mở ra đạo giới tuyến vô hình kia, để đám người bên trên Triêu Thiên đại lục đều đi ra không?

Đồng Nhan là người có đại trí tuệ, biết chuyện này chỉ có thể tưởng tượng, không thể nghĩ quá sâu.

Thanh Sơn tổ sư, Hoan Hỉ Tăng nhân vật không tầm thường như vậy khẳng định đều nghĩ qua chuyện này, mà lại nghĩ rất nhiều lần.

Nhưng bọn hắn không thử, thậm chí không có thiết kế, đã nói rõ chuyện này không thể chạm vào.
Nếu như đạo giới tuyến kia bị đánh vỡ, chính phản vật chất gặp nhau, yên diệt sinh ra năng lượng có thể trực tiếp hủy đi toàn bộ vũ trụ hay không? Coi như không xuất hiện kết cục đáng sợ như vậy, Ám Vật Chi Hải tiến vào Triêu Thiên đại lục làm sao bây giờ? Nhân loại chẳng phải ngay cả chỗ tránh nạn cuối cùng cũng không có nữa?

Triêu Thiên đại lục người tu hành e ngại đối với vực ngoại thiên ma, bây giờ nghĩ lại hẳn là cùng tập thể tiềm thức có quan hệ. Nếu như nhìn từ góc độ này, Thái Bình chân nhân cùng sư tôn ý nghĩ ban đầu cũng không có gì sai, chỉ bất quá đám bọn hắn vì nhân loại tiền đồ muốn hi sinh quá nhiều người... Hiện tại Thanh Sơn tổ sư các phi thăng giả vì nhân loại tiền đồ muốn hy sinh tính mệnh của Tỉnh Cửu, có cái gì khác biệt?

Đúng vậy, không khác nhau.

Đối với Đồng Nhan mà nói, đây hết thảy càng không quan trọng. Hắn không thèm để ý Tỉnh Cửu chết đi, sở dĩ sẽ cùng Triệu Tịch Nguyệt liên thủ làm những việc này, bởi vì hắn quen thuộc loại lập trường này, mà hắn cùng Tỉnh Cửu, Triệu Tịch Nguyệt quen hơn, hơn nữa còn có một nguyên nhân trọng yếu hơn.

Triệu Tịch Nguyệt cũng minh bạch nguyên nhân này, cho nên mới tín nhiệm hắn như thế, tựa như tin tưởng Đàm chân nhân đồng dạng.

Đồng Nhan kết thúc tự chứng cách mấy năm mới có một lần, thu tầm mắt lại hướng về bên kia con đường mà đi.

Không bao lâu sau, hắn đã tới một cái nông trại phổ thông nào đó của Thiên Phổ Tinh, trải qua cẩn thận điều tra cùng hạch nghiệm, giao phó một số lớn điểm tín dụng, leo lên một chiếc phi thuyền.

Nông trường bốn phía là rừng chắn gió cao tới mấy chục mét, đem ánh đèn của phi thuyền che cực kì chặt chẽ, tuyệt đối sẽ không bị cảnh sát phát hiện, về phần như thế nào bay khỏi tầng khí quyển, nghĩ đến tổ chức này tự có phương pháp.

Đồng Nhan mang theo hành lý, không nhìn những người đồng hành ánh mắt, trực tiếp đi đến phía trước nhất, chỗ ngồi gần cửa sổ, thắt chặt dây an toàn, đưa tay muốn một ly trà.

Nhìn hình ảnh này, khách lén du hành trên phi thuyền rất giật mình, nghĩ thầm quái nhân này là từ đâu tới?

Cùng với trầm thấp vù vù cùng rõ ràng chấn động, phi thuyền rời mặt đất, tại trên ruộng lúa mạch lưu lại một cái vết tích rõ ràng, rất nhanh đã tới đến bầu trời.

Đồng Nhan bưng chén trà, mặt không biểu tình nhìn xa xa đô thị ngoài cửa sổ, thông qua đèn đường nhận ra vị trí của Phổ Nhị nữ tử đại học sư phạm, lông mày nhạt chau lên mà nồng.

Hắn không nói dối thiếu nữ Trần Đan kia.

Lữ hành đoàn xác thực sau sáu ngày mới có thể rời đi.

Nhưng hắn hôm nay muốn đi.

Về sau khả năng cũng sẽ không trở về nữa.

...

...

Phi thuyền này hoàn toàn ngăn cách khỏi mạng tinh vực, những tổ chức sinh hoạt ở trong bóng tối này tựa hồ có một hệ thống mạng độc lập hoàn toàn thuộc về mình. Nghĩ đến hệ thống mạng này cần phải trải dài rất nhiều tinh hệ, liền có thể hiểu việc này cần lực lượng kỹ thuật lớn cỡ nào, Đồng Nhan cảm thấy rất hứng thú đối với chuyện này, dùng vòng tay nối tiếp phi thuyền nội bộ hệ thống, làm một chút số liệu đánh dấu cùng cửa sau, sau đó bắt đầu nhắm mắt dưỡng thần.

Rời tầng khí quyển của Thiên Phổ Tinh, phi thuyền liền tiến vào trạng thái phi hành bình ổn, ngoài cửa sổ không có bất kỳ thanh âm nào cả, tinh quang cũng không chói mắt, rất thích hợp để dưỡng thần.

Bên cửa sổ vị trí tốt nhất, rất nhiều người bắt đầu nghị luận về hắn, lại không có ai dám đi trêu chọc, ai biết hắn có phải là lính đặc chủng xuất ngũ của quân đội hay không, cũng có thể là con rể nhà nào đó.Không biết bao lâu trôi qua, Đồng Nhan mở to mắt tỉnh lại, đối mặt với nhân viên phục vụ hỏi thăm lắc đầu, biểu thị không cần ăn uống, chỉ là trà không tệ, có thể pha thêm một bình nữa.

Thời gian cứ như vậy bên trong tinh quang không ngừng biến hóa không thú vị trôi đi, tuyệt đại bộ phận thời gian Đồng Nhan đều đang nhắm mắt dưỡng thần, cho đến khi bị vòng tay rất nhỏ chấn động đánh thức, biết đã đến thời điểm rời đi.

Hắn gọi nhân viên phục vụ thu thập ấm trà, đứng dậy cầm hành lý, hướng về ngoài phi thuyền đi đến.

Nhìn thấy hình ảnh này, tất cả mọi người giật mình, hoàn cảnh lúc đầu có chút ồn ào trở nên an tĩnh dị thường.

Hắn cúi đầu, mọi người chỉ có thể nhìn gương mặt có chút tái nhợt, lông mi thật dài, còn có một vệt trẻ con non nớt chưa xóa bỏ.

Có sương mù nhàn nhạt lan tỏa trong phi thuyền, khách lén du hành phát ra vài tiếng kinh hô, sau đó lần nữa yên tĩnh, bởi vì tất cả mọi người đã lâm vào mộng đẹp.

Đại khái mấy chục giây sau, khách lén du hành cùng trong phi thuyền công nhân viên tỉnh lại, trên thực tế bọn hắn cũng không biết mình đã từng ngủ, căn bản không biết chuyện gì xảy ra, tiếp tục như lúc trước đồng dạng bắt đầu nói chuyện phiếm.

Người phục vụ kia nhìn chỗ ngồi trống trơn, có chút không hiểu, nghĩ thầm chẳng lẽ hiện tại khách nhân đều nghèo như vậy, ngay cả chút tiền ấy đều không nỡ? Tiếp theo hắn mới phát hiện mình vẫn đang cầm một bình trà hơi ấm.

...

...

Đồng Nhan tung bay ở bên trong vũ trụ tối tăm, tay phải dẫn theo túi hành lý, nhìn viên tinh cầu cách đó không xa.

Cái này cực kỳ giống hình ảnh nào đó trong phim ảnh kinh điển thời viễn cổ.

Viên tinh cầu này không nằm bên trong Tinh Hà Liên Minh thiên văn số hiệu, không có mấy người biết nó tồn tại, tựa như Triệu Tịch Nguyệt lúc này ở tinh cầu kia đồng dạng.

Thẩm gia ngay tại trên viên tinh cầu này.

Chuẩn xác hơn mà nói, viên tinh cầu này chính là vì Thẩm gia mà tồn tại.

Đồng Nhan hướng về hành tinh kia nhẹ nhàng đi tới, cách rất xa đã cảm giác được bên trên tinh cầu có mấy đạo khí tức cường đại.

Hắn mang theo túi hành lý rất phổ thông, nhưng một mực đặt ở bên người, tất nhiên bên trong có vật rất quan trọng, lại không thích hợp đặt ở bên trong không gian pháp khí.

Mặt ngoài tinh cầu kia bị tầng mây màu trắng bao trùm, cùng hằng tinh khoảng cách không xa không gần, nhìn cũng rất phổ thông, nhưng có nhiều đạo khí tức cường đại như thế, tất nhiên cũng phi thường không phổ thông.

Hắn trước khi phi thăng cũng đã là Đại Thừa viên mãn Đạo gia đại vật, những khí tức kia lại có thể để hắn có cảm giác bị uy hiếp, ít nhất là trong thế giới này Thừa Dạ cảnh cường giả.

Tại Đan tiên sinh cùng Tinh môn nữ tế ti cung cấp tin tức, Tinh Hà Liên Minh Thừa Dạ cảnh cường giả chỉ có hơn mười người, ai có thể nghĩ tới trên viên tinh cầu này đã có nhiều như vậy.

Đồng Nhan thần sắc không có bất kỳ biến hóa nào, dẫn theo hành lý tiếp tục hướng tinh cầu kia mà đi, không bao lâu đã biến mất ở trong tầng mây.

Mây mù dày đặc như một tấm chăn, lộ vẻ phá lệ đậm đặc cùng nặng nề.

Trước khi đáp xuống hắn đã dùng thần thức dò xét bốn phía, xác định Thẩm gia lão trạch tại chỗ sâu nhất của mây mù, bị một tòa đại trận bao quanh.

Có sáu tên Tinh Hà Liên Minh bản thổ cường giả Thừa Dạ cảnh giới phân biệt canh chừng cửa ra vào trận pháp, đại trận bản thân cũng cực kỳ cường đại, đổi lại phi thăng giả khác đến đây muốn phá trận đều phi thường khó khăn.

Nhưng Đồng Nhan không phải phổ thông phi thăng giả, hắn là Trung Châu Phái chưởng môn, là Triêu Thiên đại lục chính thống nhất đạo môn huyền công, mà lại am hiểu phá trận nhất.

Những Thừa Dạ cảnh giới cường giả căn bản không có phát hiện hắn đến, đại trận cũng không có sinh ra bất kỳ phản ứng nào, đã bị hắn lấy chẩn tinh chi vị, tìm được con đường nối thẳng mây mù chỗ sâu nhất.

Đương nhiên muốn đến chỗ sâu nhất cũng nên giải quyết một vài vấn đề, tỉ như bỗng nhiên xuất hiện tại trước người hắn vị lão giả kia.

Mây mù như tơ sợi từ trong khe hở nón lá tràn ra, lại tại bên trên nếp nhăn của lão nhân dừng lại thời gian dài hơn, rất dễ dàng để cho người ta liên tưởng đến trong phim ảnh những giang hồ lão nhân rất thích hút thuốc lá.

Vị lão nhân mang nón lá này là ai?

Đồng Nhan không chút do dự, trực tiếp đi ra phía trước, xốc lên nón lá của đối phương, thấy được một khuôn mặt có chút xấu xí, nhưng lại tràn ngập cổ phác ý vị.

Hắn từng làm Thanh Sơn đệ tử một đoạn thời gian, tại tòa tiểu lâu kia nhìn qua những chân dung nọ, biết đây là mặt của Thanh Sơn tổ sư. Đương nhiên vị lão nhân này không phải Thanh Sơn tổ sư, mà là một người sinh hóa phi thường giống hắn.

"Người tuổi trẻ bây giờ càng ngày càng không có lễ phép." Vị lão nhân kia đem nón lá cầm trở về cẩn thận đội vào, thấp giọng phàn nàn nói.

Quyển 10 - Chương 28: Trọng tróc kỳ?

Vị lão nhân đội nón lá này có trí tuệ nhân tạo tương đối sơ cấp, hẳn là người chủ trì trận pháp của Thẩm gia lão trạch.

Đồng Nhan khi còn bé thường xuyên cùng Thanh nhi đánh cờ, đối với tồn tại như này cùng loại cục diện này đều rất có kinh nghiệm.

Lão nhân đội nón lá lấy ra một cái hộp cờ, xuất ra quân cờ đã được sắp đặt.

Đồng Nhan phát hiện đúng là thái không cờ mình nghĩ tới, không chút do dự cầm lấy một đài cơ giáp trọng trang hướng về phía trước đẩy vào một bước.

Không bao lâu sau, ván cờ đã kết thúc, lão nhân nón lá lầu bầu nhấn mật mã, mở ra cửa hợp kim thông hướng chỗ sâu, mang theo hắn đi hướng ván cờ tiếp theo.

Đơn giản mà khô khan cửa ải lặp lại tám lần, mây mù dần dần mỏng, xa xa Thẩm gia lão trạch mơ hồ có thể thấy được, Đồng Nhan cùng lão nhân nón lá đã đến trong kỳ đình.

Đã gọi kỳ đình, bên trong đình tự nhiên đã sớm bày cờ.

Bàn cờ phi thường to lớn, tung hoành ba trăm sáu mươi lăm đạo, mà không chỉ đường nét tương giao, ngay cả ngăn chứa đều bày biện quân cờ hai màu trắng đen.

Lão nhân đội nón lá nói: "Nếu như ngươi có thể giải ván cờ này, như vậy tất cả vô lễ đều sẽ đạt được rộng lượng."

Tiếng nói ngừng lại, trên bàn cờ quân cờ đen trắng bay lên, lẳng lặng treo tại không gian bên trong đình, hình thành một cái lập thể kết cấu cực kì phức tạp.

Nhìn hình ảnh này, Đồng Nhan rất tự nhiên nhớ tới rất nhiều năm trước tại Triêu Ca thành, Tỉnh Cửu bày ra ván cờ kia ở Kỳ Bàn Sơn.

Lúc này hắn còn không biết Tỉnh Cửu tại Liệt Dương hào chiến hạm bố trí ra một cái ván cờ càng lớn hơn.

Đan tiên sinh tình báo dù như thế nào lợi hại, cũng vô pháp đem xúc tu nhúng vào 857 căn cứ.

Đồng Nhan nhìn về phía lão nhân nói: "Ngươi biết mục đích ta tới nơi này là gì không?"

Lão nhân nói: "Không ai biết thiếu gia ở nơi nào, ngươi ở chỗ này cũng không tìm thấy bất luận manh mối nào cả."

Đồng Nhan nói: "Nếu như Thẩm Vân Mai thật giống trong tình báo nói như vậy, ngay cả Tỉnh Cửu đều thưởng thức yêu thích hắn, vậy hắn khẳng định là một người vô cùng thông minh, giống như ta."

Lão nhân nói: "Thiếu gia đương nhiên là người thông minh nhất trong vũ trụ này, chẳng qua nếu như ngươi có thể phá ván cờ này, ngươi càng thông minh hơn hắn."

Đồng Nhan không để ý đến câu nói này, tiếp tục nói: "Nếu hắn thông minh như thế, sẽ không khả năng để cho mình tiến vào tuyệt vọng tử cục, khẳng định sẽ lưu lại một chút hi vọng sống."

Đúng vậy, hắn đi vào Thẩm gia lão trạch, chính là muốn tìm ra một đường sinh cơ mà Thẩm Vân Mai lưu lại cho mình.

Lão nhân mang nón lá trầm mặc một lát sau nói: "Nếu như ngươi có thể phá giải ván cờ này, sẽ có tư cách tiến vào lão trạch, có lẽ... thứ ngươi muốn tìm sẽ ở bên trong."

"Trong thời gian ngắn ta không cách nào phá giải ván cờ này, có lẽ về sau ta sẽ đến làm chuyện này, nhưng hiện tại ta cần thời gian."

Đồng Nhan đem túi hành lý trong tay phóng tới trên bàn cờ, lập tức chấn rơi mấy trăm con cờ.

Ba ba tiếng vang lanh lảnh, hắn nhìn chằm chằm vị lão nhân mang nón lá kia nói: "Mang ta tiến lão trạch, nếu không ta sẽ cho nổ viên tinh cầu này."

...

...

Đồng Nhan không biết Tỉnh Cửu đã từng đối mặt với ván cờ tương tự, mà lại dùng thời gian rất lâu mới phá giải một phiến khu vực rất nhỏ, nhưng hắn có phương pháp phá cục của mình, phương diện này nhìn như thô bạo, kì thực ẩn giấu đi rất nhiều phân tích cùng phán đoán tin tức, là chân chính vũ trụ lưu.

Tỉnh Cửu cũng không biết mình đã từng phá giải loại ván cờ này, thậm chí cũng không biết mình trước kia từng chơi cờ, nếu không hắn làm sao lại báo danh tham gia đánh cờ.

Hắn ngồi tại trên băng ghế nhỏ, nhìn quân cờ trên bàn cờ hai màu trắng đen, cau mày, lộ ra đặc biệt buồn rầu.

Những quân cờ kia không phải hình tròn, mà là các loại mô hìnhnhỏ bé, có năm loại cấp bậc chiến hạm, còn có mấy loại cơ giáp cùng các loại vũ khí bình đài.

Đúng vậy, hắn lúc này đang chơi chính là đơn giản nhất thái không cờ, đối thủ là một nam hài tám chín tuổi.

Trải qua một đoạn thời gian dài suy nghĩ, hắn rốt cục cầm lên một quân cờ đại biểu trọng trang cơ giáp biên đội, hướng về phía trên nhảy tới.

Trong phòng vang lên tiếng nghị luận, tiếng cười nhạo cùng tranh luận.

Tên nam hài tám chín tuổi kia nhìn hắn cười khẩy, nói: "Ryan, ngươi tài nghệ cỡ này cũng dám cùng ta đánh cờ? Về nhà luyện thêm một chút đi thôi!"Nói xong câu đó, hắn cầm lấy một viên chủ pháo laser, hủy diệt đi trọng trang cơ giáp biên đội, đồng thời giết chết Tỉnh Cửu căn cứ tư lệnh.

Trong phòng tiếng cười nhạo trở nên càng lúc càng lớn.

Tỉnh Cửu chăm chú nhìn chằm chằm bàn cờ, dùng thời gian rất lâu mới xác nhận mình giống như là thua, gãi đầu một cái, đứng dậy đem vị trí tặng cho một cái tiểu bằng hữu khác.

Tại bọn nhỏ cười nhạo đồng hành hắn hướng về ngoài cửa đi đến, vốn chính là hoạt động sau khi kết thúc khóa học, thua đương nhiên sẽ phải về nhà.

Hoa Khê ôm Tuyết Cơ đi theo, nàng không biết làm sao đánh cờ, Tuyết Cơ thì căn bản không quan tâm những chuyện này.

Y Phù nữ sĩ đứng ở ngoài cửa, nhìn hình ảnh này nhịn không được bật cười, đưa tay vuốt vuốt tóc Tỉnh Cửu, nói: "Đánh cờ vốn rất khó, không nên gấp gáp, chậm rãi học là được."

Tỉnh Cửu muốn nói gì đó cuối cùng cũng không nói gì, cúi đầu ngỏ ý cảm ơn, tiếp nhận Y Phù bánh ngọt sau đó cùng nàng nói từ biệt.

Người một nhà mang theo bánh ngọt đi đến trung tâm hành chính đường đi đối diện, xuống đến tàu điện ngầm.

Hắn lặng yên ngồi trên ghế, tựa hồ không có nhận đả kích vì thất bại hôm nay.

Ngoài cửa sổ đèn quảng cáo phát ra các loại tia sáng, chiếu sáng gương mặt bình tĩnh của hắn.

Tàu điện ngầm đến chi sơn chiến, vang lên âm thanh rõ ràng mà êm tai, hắn chậm rãi ngẩng đầu lên, tự nhủ: "Ta... Thật sai lầm rồi sao?"

Y Phù lão sư nói không sai, thái không cờ xác thực rất khó khăn, chủ yếu là quy tắc quá phức tạp, mà lại có rất nhiều địa phương trái với thường thức... Gọi là thường thức sao? Pháo laser làm sao có thể đánh chết người chứ?

...

...

Trở lại trong nhà 720, Hoa Khê mang theo bánh ngọt đi chuẩn bị chưng nóng, Tỉnh Cửu thói quen đi đến bên cửa sổ chuẩn bị đánh đàn, chợt phát hiện hôm nay đàn mở không ra, quay người nhìn lại phát hiện Tuyết Cơ ngồi ở trên ghế sa lon, trước mặt của nàng đang đặt bàn cờ.

"Ngươi... Ngươi mua lúc nào?" Tỉnh Cửu đi đến đối diện nàng ngồi xuống, nhìn trên bàn cờ những chiến hạm, bọc thép sinh động như thật, có chút hiếu kỳ hỏi.

Hàn Thiền bay đến trên vai của hắn, nhảy mấy cái động tác vũ đạo vui sướng, biểu thị là mình tại trong chợ cầm, muốn được hắn khen ngợi.

Gần nhất những ngày này Tuyết Cơ thời điểm tâm tình tốt, Hàn Thiền đi lấy lòng Tỉnh Cửu nàng không chút để ý. Nhưng rất rõ ràng hôm nay tâm tình của nàng phi thường không tốt, thế là sau một khắc Hàn Thiền biến thành một khối tảng băng, nặng nề mà rơi trên mặt đất.

Tuyết Cơ tâm tình đương nhiên không tốt, trẻ nhà mình ngay cả tiểu hài tử đều đánh không lại, quá mất mặt.
Nếu đứa bé kia muốn Tỉnh Cửu về nhà luyện một chút, vậy nàng liền muốn hảo hảo đem Tỉnh Cửu luyện một chút.

Hàn Thiền từ bên trong tảng băng vỡ vụn giãy dụa ra, minh xác cảm giác được nữ vương bệ hạ ý thức, nào dám chủ quan, dùng tốc độ nhanh nhất triệu hồi tại 714 phụ cận giám sát tầng khí quyển động tĩnh mấy con muỗi.

Những con muỗi kia thể tích phi thường nhỏ bé, mắt thường căn bản là không có cách nhìn thấy, nhưng ma sát chân phát ra thanh âm cũng rất rõ ràng, mà lại phát âm phi thường tiêu chuẩn, cùng MC bên trên tàu điện ngầm giống nhau như đúc.

"Thái không cờ là trò chơi đánh cờ ích trí thâm thụ Tinh Hà Liên Minh dân chúng hoan nghênh, chia làm sáu loại đánh, thích hợp hài đồng tại sáu tuổi đến mười hai tuổi..."

Cùng với âm điệu máy móc tiêu chuẩn phát thanh, Tỉnh Cửu bắt đầu đặc huấn đánh cờ gian khổ.

Sở dĩ nói gian khổ là bởi vì Tuyết Cơ giáo dục vô cùng đơn giản mà thô bạo, chỉ cần hắn đi nhầm một bước, hoặc là nói đối với quy tắc sinh ra ý nghĩ không hiểu, sẽ bị nàng dùng sức đánh một cái.

Bàn tay nhỏ của nàng tròn trịa phi thường đáng yêu, nhưng trên thực tế trong vũ trụ này người có thể dùng tay đem Tỉnh Cửu đánh đau chỉ có nàng.

Hoa Khê nghe trong phòng khách thanh âm như sấm, giật nảy mình, chạy tới nhìn qua, phát hiện là Tuyết Cơ đang đánh người mới nhẹ nhàng thở ra, vuốt ngực một cái nói: "Nhỏ giọng một chút, tranh cãi, hàng xóm."

Không có hàng xóm.

Cho nên Tuyết Cơ đánh vẫn là như thế dùng sức.

Không bao lâu sau, Tỉnh Cửu không chịu nổi, ngẩng đầu lên nhìn nàng nghiêm túc nói: "Ăn cơm."

Trong phòng bếp truyền ra hương vị kỳ quái bánh ngọt bị chưng nóng, xác thực đến thời điểm ăn bữa tối.

Tuyết Cơ nâng lên ngón tay nhỏ hướng trên bàn cờ những chiến hạm, bọc thép, tựa như nữ vương quân lâm thiên hạ, hiệu lệnh mấy trăm vạn quân đội.

Hàn Thiền cảm nhận được ý chí của nàng, dùng con muỗi nói: "Không cho phép ăn cơm."

Đã giảm bớt đi thời gian ăn cơm, đặc huấn tiến trình lần nữa tăng tốc, Hoa Khê bưng lấy bát ở bên cạnh tò mò nhìn, không nhìn bao lâu, thái không cờ giáo trình cuối cùng kết thúc.

Tỉnh Cửu quần áo bị chấn nát thành vải rách, đáng thương rũ xuống trên thân, khóe mắt vết rách nhỏ sớm đã biến mất, chẳng biết lúc nào xuất hiện lần nữa.

Tuyết Cơ rất hài lòng chính mình thủ đoạn, ra hiệu hôm nay tới đây thôi.

Hoa Khê trở lại phòng bếp, mắt nhìn đã trống không chõ, có chút ngượng ngùng co vai, nghĩ nghĩ đem chén của mình đưa cho Tỉnh Cửu.

Sau khi ăn cơm tối xong, Tỉnh Cửu vuốt vuốt bả vai có chút đau buốt nhức, đi tới trước cửa sổ bắt đầu đánh đàn.

Đàn xong Hạt Vỹ tinh vân vũ khúc về sau, hắn đóng lại đàn, cầm qua bút giấy bắt đầu làm thơ.

Cây bút chì cuối cùng đã bị cắn nát, có thể nghĩ làm thơ với hắn mà nói là một việc khó khăn dường nào.

Hoa Khê đi gian phòng cách vách.

Trong phòng hoa vẫn nở rộ, đơn giản như biển, nàng rong chơi tại trong đó, khắp khuôn mặt là vui sướng tiếu dung, thỉnh thoảng lấy xuống một đóa nếm một cái.

Nàng bỗng nhiên dừng lại vũ bộ, từ từ đi tới bên cửa sổ, kéo ra màn cửa màu đen, ngoẹo đầu nhìn về phía tinh tinh dần dần ra hiện tại trong bầu trời, trong ánh mắt ngây thơ dần dần bị ngơ ngẩn thay thế.

Tuyết Cơ thì đi sát vách đơn nguyên, đứng tại thẳng đến lầu sáu sân vườn, tắm rửa tinh quang, thần thức tại bên trong biển sách tùy ý hành tẩu, màu đỏ áo khoác không gió mà phiêu.

Không biết bao lâu trôi qua, màu đỏ áo khoác chậm rãi rủ xuống, nàng lấy ra miếng băng mỏng từ trong thân thể người chết kia tìm tới, trầm mặc quan sát thời gian rất lâu, trong đồng tử đen nhánh tràn đầy rét lạnh ý vị.

Mảnh băng mỏng này là Thẩm Thanh Sơn một sợi lông nhiều năm trước vẩy vào trong vũ trụ, nàng không xác định đối phương lúc nào có thể đi tìm đến, Tỉnh Cửu chưa có dấu hiệu tỉnh lại, tỉnh cũng vô dụng, áp lực của nàng có chút lớn.

Tựa như có chút phụ mẫu như thế, nàng hôm nay cũng tìm được con đường phát tiết áp lực, trong nháy mắt ngồi về trên ghế sa lon, dùng ánh mắt ra hiệu Tỉnh Cửu ngồi vào đối diện.

Hàn Thiền từ trong ngăn tủ lấy ra bàn cờ vây, nâng hũ cờ nặng nề bò lên trên bàn trà, cảm thụ được Tuyết Cơ trầm thấp cảm xúc cùng Tỉnh Cửu không nguyện ý, cảm thấy áp lực cũng rất lớn.

Buổi tối hôm nay Tuyết Cơ dạy Tỉnh Cửu chính là cờ ca rô, quân cờ đen trắng không ngừng hướng trên bàn cờ rơi xuống, con muỗi không ngừng giảng thuật hình thái cùng cấm thủ, ngay sau đó vang lên lại phong lôi chi thanh.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau