ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 906 - Chương 910

Quyển 10 - Chương 19: Ta thấy thiên địa

"Tuyết Cơ trí tuệ rất cao, có cảm xúc, có ý thức, khác biệt với những quái vật kia."

"Ta cùng nàng đánh qua quan hệ rất nhiều năm, so với các ngươi liên hệ thời gian càng dài, ta hiểu rõ nàng là tồn tại như thế nào, phi thường xác định nàng cùng những quái vật kia có chỗ giống nhau."

Triệu Tịch Nguyệt nghe được câu này mới nhớ ra Đại Bi hòa thượng từng tại bên cạnh cánh đồng tuyết sinh sống rất nhiều năm, dựa vào bản thân vô thượng thiền pháp thần thông ngăn trở Tuyết Cơ cùng Tuyết quốc thú triều nhiều năm. Tào Viên cô đao trấn phong tuyết mấy trăm năm cũng là rất lâu sau đó sự tình, thậm chí có thể nói là đối Đại Bi hòa thượng bắt chước hoặc là tiếp nối. Nếu như Tào Viên nhìn thấy hắn, có thể sẽ lập tức quỳ lạy trên mặt đất. Nhưng Tào Viên sẽ nghe theo ý kiến của hắn, trợ giúp Tuyết Cơ trở thành quân chủ của những quái vật kia, sau đó hướng nàng đầu hàng sao?

"Ý nghĩ của ngươi quá hoang đường." Nàng nói.

"Coi như Thẩm Thanh Sơn cầm Tỉnh Cửu thanh kiếm này, cũng chỉ là đối với thần minh đã từng sử dụng thủ đoạn không thú vị lặp lại, không giải quyết được vấn đề căn bản, nhân loại cuối cùng vẫn sẽ đi vào con đường diệt vong như cũ. Ý nghĩ của ta dù hoang đường như thế nào, cũng đáng được thử một chút, chí ít hẳn là tìm được nàng trước." Hoan Hỉ tăng nói.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Hắn sẽ không bị bất luận kẻ nào nắm lấy."

"Tỉnh Cửu coi như còn sống, cũng đã chết." Hoan Hỉ tăng bình tĩnh ánh mắt nhiều chút thương hại.

Hắn là thiền tông chi tổ, là hai thế giới đối với sinh tử nghiên cứu nhất thấu triệt vĩ nhân, phán đoán sẽ không sai —— Tỉnh Cửu tỉnh lại sẽ biến thành thanh kiếm bên trong Thừa Thiên vỏ kiếm, mất đi ý thức bản thân, nếu như hắn không tỉnh vậy còn có cái gì để nói?

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Coi như ngươi là Đại Bi hòa thượng, cũng không có tư cách làm cho cả nhân loại cùng ngươi cùng nhau gia nhập trận đánh cược hoang đường này."

Người tu hành có thể rời khỏi Triêu Thiên đại lục, đều có được vô thượng trí tuệ cùng ý chí cường đại khó có thể tưởng tượng, đều có đạo của chính mình. Bọn hắn có tinh thần trách nhiệm cùng tự giác mãnh liệt, muốn vì nhân loại tìm ra một con đường chính xác. Thanh Sơn tổ sư cùng Lý tướng quân nghĩ như vậy, vị thiền tông chi tổ này cũng nghĩ như vậy, vấn đề ở chỗ, đến tột cùng con đường nào mới là chính xác đây?

Tại trước khi lịch sử trở thành lịch sử, ai cũng không cách nào xác định, ngoại trừ thôi diễn tính toán, cuối cùng vẫn có thành phần đánh cược.

"Ta không chơi xúc xắc, nơi này cũng có phòng thí nghiệm như Triêu Thiên đại lục, nếu như ngươi có hứng thú, hôm nào có thể đi nhìn xem."

Hoan Hỉ tăng nhìn nàng cười cười, gương mặt tuấn tiếu tại không gian phản xạ ra tia sáng chiếu rọi hết sức đáng yêu.

Tia sáng chập chờn, hắn giẫm lên Đại Niết Bàn chuyển thân rời đi, vòng qua đường phân cách tinh cầu sáng tối, hướng về phương xa hằng tinh mà đi, rất nhanh đã biến mất vô tung.

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc, hướng về tinh cầu hắc ám mặt kia bay đi, tiến vào tầng khí quyển không lâu sau, đáp xuống trên vũ trụ cơ đài.

Nhánh cây khẽ run lên, A Đại nhảy xuống, chuẩn xác rơi vào vai của nàng, dùng thần thức khuyên nhủ: "Thế giới này quá nhiều người lợi hại, đừng giống ở bên trong không cao hứng liền muốn giết người, đó là người bình thường sao? Năm đó hắn tại Triêu Thiên đại lục có thể đánh ta một trăm cái, chó đều rất bội phục đối với hắn, ngươi nói người này biến thái bao nhiêu?"

Triệu Tịch Nguyệt không nói gì, đi đến dưới đình bưng lên ấm rượu uống một hớp lớn.

Gió nhẹ xuyên qua vòng phòng hộ, một chiếc phi thuyền xuất hiện tại ngoài vách núi, Nhiễm Hàn Đông nhảy tới, hỏi: "Không sao chứ?"

Triệu Tịch Nguyệt lắc đầu, nhìn tinh không ngoài vách núi bỗng nhiên nói: "Ngươi nghe nói về người tin phật sao?"

Phi thăng giả tại bên trong nhân loại văn minh sáng lập một chút tinh cầu thí nghiệm, chắc hẳn có quân tử quốc, cũng sẽ có Phật quốc.

Nhiễm Hàn Đông nói: "Tu tiên cùng trong trò chơi có, nghe nói là văn minh viễn cổ tín ngưỡng còn sót lại, nhưng trong hiện thực rất ít gặp "

Triệu Tịch Nguyệt xác định nàng cũng không biết những tinh cầu thí nghiệm tồn tại, không tiếp tục hỏi gì, nói: "Tào Viên tìm được chưa?"

Nhiễm Hàn Đông nói: "Vừa mới thu được tin tức, Vương Hữu tinh hệ thái dương phong bạo xác thực có vấn đề."

Mấy đạo tia sáng từ vòng tay của nàng bắn ra, hình thành một mảnh bản đồ hào quang, trong đó còn có mấy trương viễn trình thành tượng hành tinh mặt ngoài đồ thị hình chiếu. Triệu Tịch Nguyệt nhìn phiến mơ hồ hình ảnh, mơ hồ thấy được vết tích của tòa phật kia, xem ra Tào Viên rời đi, chỉ là không biết hắn cùng Trần Nhai lần này gặp nhau cuối cùng kết quả như thế nào.

"Chúng ta thật không đi tìm Tỉnh Cửu?" Nhiễm Hàn Đông lần nữa đưa ra vấn đề này.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Nếu như chính hắn không chịu tỉnh, ai cũng tìm không thấy, chờ đi."

Nhiễm Hàn Đông không biết ẩn tình trong chuyện này, vẫn cho là Tỉnh Cửu là trốn ở một nơi nào đó, thần sắc hơi dị nói: "Tỉnh lại?"Triệu Tịch Nguyệt không nói gì, ở trong lòng nghĩ đến, đúng vậy, tựa như trước kia.

Nữ tế ti kia nói không sai. Hiện tại Tỉnh Cửu chính là ngọn lửa bản thân tận lực ảm đạm, như thế mới có thể không chiếu sáng hắc ám xa xa, nhưng một đám lửa như thế rất dễ dàng bị gió thổi tắt.

Hoan Hỉ tăng nói cũng không sai. Tỉnh Cửu ngủ say là một loại vô vọng tự vệ, Thừa Thiên kiếm treo trên đỉnh đầu, hắn căn bản không dám tỉnh lại.

Nàng y nguyên có lòng tin, bởi vì Tỉnh Cửu trong Quả Thành Tự, trong Triêu Ca thành đều ngủ say rất nhiều năm. Khi tất cả mọi người đều cho là hắn không cách nào tỉnh lại, tại thời điểm nào đó bình thường không có gì lạ, hắn sẽ bỗng nhiên mở to mắt, tỉnh lại, sau đó giải quyết hết tất cả vấn đề, cho nên nàng không thèm để ý Hoan Hỉ tăng cách nhìn, Tỉnh Cửu tỉnh lại một khắc này mới là thời khắc quyết định nhân loại văn minh đi hướng nào.

Đương nhiên, vậy cũng có thể là một khắc hắn chết.

Vấn đề ở chỗ, Tuyết Cơ thật đi Ám Vật Chi Hải sao? Chẳng lẽ thần minh năm đó chế tạo nàng nhân tạo trí năng thật chính là muốn để Ám Vật Chi Hải sinh ra ý thức, nghênh đón một vị quân vương có thể giao lưu?

...

...

Thất khu bên ngoài tường rào là khu nông nghiệp bỏ hoang nhiều năm.

Tại tinh quang chiếu rọi, tàn phá dân trạch tựa như vỏ sò bị Ám Vật Chi Hải nhuộm dần, bên ngoài cháy đen, nội tại đều là tro tàn.

Con đường đầy hố bên kia là đống rác cao mấy mét, đại bộ phận là cát đá, sớm đã không còn mùi thối, bây giờ bị tuyết bao trùm, cũng có chút cảnh họa.

Tuyết Cơ đứng tại chỗ cao nhất của đống rác, hai tay tròn tròn vắt chéo sau lưng, hất lên quần áo thể thao màu lam, nhìn trong bầu trời đêm tinh tinh, không biết đang suy nghĩ gì.

Quần áo thể thao kia là của Tỉnh Cửu, mặc trên người nàng tự nhiên rủ xuống tới đất, nhìn tựa như một đứa bé mặc quần áo người lớn, đang đóng giả trưởng thành.

Bởi vì nguyên nhân phong bế, tuyệt đại đa số nhà máy đều đã đình công, viên tinh cầu công nghiệp nặng ô nhiễm nghiêm trọng này trong thời gian rất ngắn trở nên sạch sẽ rất nhiều, đương nhiên cũng có công lao vì những ngày qua tuyết không ngừng rơi xuống. Tinh quang xuyên thấu tầng khí quyển sương mù, rơi vào trên mặt tròn không chút biểu tình của nàng, để tuyết trắng càng thêm tuyết trắng, u ám càng thêm u ám.

Không ai biết tòa thành thị này gần nhất tại sao lại bỗng nhiên rơi xuống nhiều tuyết như vậy, rõ ràng pháp định mùa đông còn chưa tới, cũng không người nào biết vì sao viên tinh cầu này giống như so dĩ vãng lạnh chút, rõ ràng vòng phòng hộ không có yếu kém, ngược lại đang tiếp thụ chiến hạm mấy lần sửa chữa có thể tăng cường mấy phần.

Ngay cả các nhà khoa học cũng không tìm được nguyên nhân, bất quá tuyết bay thay thế mưa axit luôn luôn là một chuyện tốt, chỉ là trừ tuyết hơi phiền toái một chút, cũng may tự hành máy móc thiết bị chỉ cần rất nhỏ cải tạo đã có thể biến thành tự động trừ tuyết, mà gần nhất tuyết rơi rất có tiết tấu, tương đối dễ làm tương ứng an bài.Mỗi khi Tuyết Cơ đi tới trên đống rác bên ngoài thất khu ngắm tinh không ngẩn người, ngày hôm sau, tuyết thế sẽ trở nên lớn rất nhiều, khả năng cùng tâm tình của nàng có quan hệ. Có thể nhìn thấy tinh không xác thực so với trong cống ngầm tốt hơn nhiều, nàng hiện tại không giống quá khứ sợ hãi —— ngắt mạng quả nhiên có rất nhiều tác dụng, mặc kệ đối với công tác hay là an toàn.

Nàng bỗng nhiên cảm ứng được thứ gì, từ phía trên đống rác biến mất, trực tiếp về trong phòng, nhìn về phía Tỉnh Cửu trên ghế dựa.

Tỉnh Cửu song mi khóa chặt, tựa như hai thanh kiếm tương giao, không phải là mộng đến Triêu Thiên đại lục những lần chiến đấu, mà là bởi vì kịch liệt đau đầu.

Thời gian dài đau đầu cùng thần kinh não ức chế dược tề sử dụng, để hắn có chút tiều tụy, thậm chí nhìn có chút gầy gò.

Tuyết Cơ làm qua tinh vi đo lường tính toán, xác định thể tích cùng chất lượng của hắn không có phát sinh bất kỳ biến hóa nào, loại gầy gò này hẳn là thế giới tinh thần ảnh hưởng đối với thế giới hiện thực.

Thẩm Vân Mai lưu tại trong phòng khách sạn dược tề đã ăn xong, Tỉnh Cửu đến bây giờ còn chưa xảy ra chuyện, hoàn toàn là dựa vào Tuyết Cơ hàn ý tiến vào cùng loại tầng sâu ngủ đông trạng thái.

Nàng mặt không thay đổi nhảy lên ghế dựa mềm, tựa vào trong ngực Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu cảm nhận được hàn ý từ thân thể nàng, trong vô thức đưa tay ôm lấy nàng, vuốt ve phi thường gấp, rốt cục cảm thấy dễ chịu chút, lông mày dần dần giãn ra.

Hàn Thiền từ bên cửa sổ bay tới, cẩn thận từng li từng tí rơi vào đỉnh đầu Tuyết Cơ, phát ra một tiếng u không thể nghe thấy, cực kì thoải mái kêu khẽ, cứ như vậy ngủ thật say.

Thần Mạt Phong thời điểm mùa hè, Tỉnh Cửu thích ôm A Đại, A Đại thích ôm Hàn Thiền, Hàn Thiền thích ôm băng mã não, cũng là tương tự hình ảnh.

Lúc sáng sớm, ánh nắng từ ngoài cửa sổ chiếu vào, nhưng không gia tăng bất luận chút ấm áp nào, ngược lại đem đầy trời bông tuyết chiếu càng rõ ràng hơn. Hoa Khê mặc áo ngủ bông vải thật dày, ôm ba lô đi ra phòng ngủ, nhìn thấy mặt trời ngoài cửa sổ, nhưng không có bất luận hào hứng ngắm cảnh nào, thanh âm run run nói: "Ấm... Hơi ấm... Lại hỏng...."

...

...

Mặc kệ trong phòng lạnh như thế nào, mặc kệ hơi ấm lúc nào mới có thể thật sửa xong, điểm tâm luôn luôn muốn ăn.

Tiểu cô nương tại trong phòng bếp bận rộn nửa ngày, mang sang hai bàn trứng tráng phối bánh mì cực kỳ đơn giản, còn có hai chén sữa bò, dinh dưỡng phối trộn coi như không tệ.

Tỉnh Cửu cầm dao nĩa làm bằng bạc từ từ ăn xong đồ ăn, đứng dậy đi đến bên cửa sổ ngồi xuống bắt đầu đánh đàn.

Thần quang rơi xuyên qua ngón tay thon dài rơi vào trên phím đànmàu trắng đen.

Hắn đột nhiên cảm giác được hình ảnh này, hoặc là nói loại kết cấu này giống như ở nơi nào gặp qua, không có suy nghĩ nhiều, ngón tay có chút dùng sức nhấn xuống dưới.

Dương cầm thanh âm phối thêm ánh mặt trời ngoài cửa sổ cùng bông tuyết, hết thảy đều là yên tĩnh mà dễ chịu.

Ngón tay của hắn động tác không chút nào cứng ngắc, nhưng vẫn có chút máy móc, dương cầm phát ra thanh âm cũng là như thế, tựa như rất nhiều ngày trước hắn ngồi ở trên tường thổi ra âm thanh kèn ác-mô-ni-ca, không có độ ấm, giống như là từ bên trong ampli truyền tới.

Tiếng đàn không có độ ấm, tự nhiên cũng không có tình cảm, chẳng biết tại sao lại có một loại bầu không khí bao la hùng vĩ.

Tình cảm chưa chắc cùng sinh mệnh tương quan, nhưng cho dù là bao la hùng vĩ loại hình dung này, cũng tất nhiên là sinh mệnh có trí tuệ đối thế giới phản ứng, hoặc là nói thiên địa cùng tự thân tương tham.

Thiếu niên không cách nào thông qua âm thanh biểu đạt tình cảm, nhưng có thể biểu đạt ra bao la hùng vĩ, nói rõ hắn đã có thể nhìn thấy phương thiên địa này, hoặc là tại bên trong thiên địa thấy được bản thân.

Điều này nói rõ hắn sắp tỉnh, cũng có thể hiểu thành hắn sắp chết.

Quyển 10 - Chương 20: Thiên địa lại tới một người

Tuyết Cơ nhìn về phía mặt trời ngoài cửa sổ, nghe tiếng đàn cũng không sục sôi, lại đầy đủ xa xăm trống trải, trong đôi mắt tối tăm hiện ra chán ghét ý vị.

Nàng không thích mặt trời, tinh hệ mặt trời này cùng tất cả tinh hệ mặt trời, nếu như biết kế hoạch nhóm lửa hằng tinh của nhân loại, nàng nhất định sẽ đại lực ủng hộ.

Một khúc kết thúc, ngón tay thon dài mà đẹp mắt lẳng lặng đặt tại trên phím đàn.

Tỉnh Cửu nhìn về phía phong cảnhngoài cửa sổ cũng không dễ nhìn, trầm mặc một lát, nhẹ nhàng khép lại đàn, nói: "Giống như... Muốn nạp tiền."

Hôm nay cũng có ban, không phải dương cầm cũng không phải tác phẩm nghệ thuật giám nhập môn, mà là làm thơ.

Đạp trên con đường đầy hố tuyết mỏng che giấu, xuyên qua sân bóng rổ không người cùng tường thấp, rời khu sinh hoạt tiến vào tàu điện ngầm, Hoa Khê có chút vụng về đưa tay phải ra, đang làm việc nhân viên trợ giúp hoàn thành tháng này giao thông nạp tiền. Từ khi vũ trụ thông đạo quan bế về sau, tinh cầu tất cả giao thông công cộng đều từng bước bắt đầu phúc lợi hóa, không còn cần điểm tín dụng.

Không bao lâu sau, hai huynh muội đi tới thị sảnh trung tâm hoạt động. Y Phù nữ sĩ mặc áo khoác ngắn, kẹp lấy cặp công văn, miệng cắn một ổ bánh bao, vội vàng đi đến, nhìn bọn hắn, trên mặt tươi cười, quan tâm hỏi: "Lần trước để cho người ta đưa tới đàn điện tử dùng tốt sao?"

Nàng nghĩ đến hai huynh muội này cơ khổ đáng thương, khẳng định mua không nổi dương cầm, liền tìm một người bán đàn mua một cái đàn giả lập gửi qua, làm sao biết trong nhà đối phương có một cái dương cầm hàng hiệu cực kì đắt đỏ.

"Tạ ơn..." Hoa Khê cúi đầu sau lưng Tỉnh Cửu, có chút thẹn thùng nhẹ giọng hồi đáp.

Chân chính nói chuyện đương nhiên vẫn là Hàn Thiền điều khiển con muỗi, hiện tại cả nhà này từ mua sắm đến ân tình vãng lai, đều muốn vất vả nó.

Y Phù đem bánh nuốt xuống, theo trong bọc văn kiện lấy ra chén giữ ấm nhấp một hớp, nhìn mặt Tỉnh Cửu có chút tái nhợt gầy gò, thương tiếc nói: "Ở nhà phải ăn uống thật ngon."

Lần này không cần con muỗi nói chuyện, Tỉnh Cửu do dự một lát, khẽ ân.

Y Phù nữ sĩ đem hắn đưa đến cửa lớp làm thơ, nhìn hắn ngồi vào giữa những phụ nữ về hưu kia, nhịn cười không được cười, liền dẫn Hoa Khê đi phòng nghỉ.

Trong phòng nghỉ là một đám nhỏ đang ầm ĩ, nhìn thấy Hoa Khê ôm búp bê lớn đi đến, lập tức trở nên vô cùng yên tĩnh, đàng hoàng ngồi vào vị trí của mỗi người, có tiểu nam hài cẩn thận từng li từng tí đem diêu khống khí bỏ vào bên người Hoa Khê, có chút hâm mộ nhìn thoáng qua búp bê, tranh thủ thời gian lui trở về.

Các gia trưởng đã xem quen màn này, nở nụ cười, cũng không biết những hài tử này là nghĩ thế nào, lại đem Hoa Khê sủng thành tiểu nữ vương bộ dáng.

Ba giờ chiều, tất cả chương trình học kết thúc, Tỉnh Cửu mang theo Hoa Khê đi qua đường đi nhưng không xuống lòng đất, bởi vì Tuyết Cơ bỗng nhiên muốn đi mua sắm.

Tinh cầu đã phong tỏa hơn một trăm ngày, đồ ăn, chữa bệnh các tương quan trọng yếu tài nguyên không thiếu, nhưng thương phẩm khác vẫn ít đi rất nhiều, thương trường rất quạnh quẽ, rất nhiều kệ hàng đều trống không. Lầu ba hẻo lánh có chuyên môn khu mua sắm quần áo, trên kệ áo treo đầy y phục nhan sắc tiên diễm, hoa văn bắt mắt, dựa theo Tuyết Cơ ý nguyện, Hoa Khê mua mấy món màu đỏ chót phảng phất áo tơ, có chút chưa quen thuộc dùng vòng tay kết nợ.

Tàu điện ngầm ngoài cửa sổ đèn bài quảng cáo đã sớm đổi xong, càng không ngừng biến ảo thương phẩm hình ảnh cùng chính diện quảng cáo, rất nhanh đã đem bọn hắn mang về khu sinh hoạt.

Trở lại 720 lâu, Tỉnh Cửu ngồi vào bên cửa sổ, tại bên trên dương cầm mở ra laptop, cầm bút chì bắt đầu làm thơ.

Làm thơ loại chuyện này rõ ràng muốn so đánh đàn phức tạp rất nhiều, hắn suy nghĩ thật lâu không có đặt bút, lông mày đẹp nhíu lại.

Hoa Khê làm xong cơm tối giai đoạn trước chuẩn bị, liền đẩy cửa ra đi sát vách.

Chỉ có bọn hắn ở chỗ này sinh hoạt, tự nhiên cả tòa lâu đều là bọn hắn, gian phòng cách vách được nàng trồng dùng để trồng trọt.

Những hạt giống hoa có chút là nàng tại đất hoang tìm tới, có chút là tại hoạt động trung tâm xin người ta, có là Hàn Thiền giúp đỡ, những đóa hoa tự nhiên sinh vô cùng tốt, có là quỳnh hoa, có là cây phong tam giác, có là hải đường, còn có hoa táo, cũng mặc kệ hoa gì, tùy tiện mà làm càn thịnh phóng.

Hoa Khê ngồi xổm ở bên cạnh chậu hoa xới đất, cắt nhánh, làm không có ý nghĩa lao động, trên khuôn mặt nhỏ nhắn dần dần chảy mồ hôi, rất là vui sướng.

Hàn Thiền đáp vào bên trên một đóa hoa, chậm rãi mút mật hoa, vô số đồng tử nhìn chăm chú nàng động tác, xác nhận không có bất kỳ cái gì bỏ sót.

Chẳng được bao lâu, Hoa Khê cảm giác mệt mỏi, đem trên tay bùn đất tùy ý xoa xoa, đi đến trước đóa hoa, mở to hai mắt nhìn Hàn Thiền hỏi: "Dễ uống sao?"
Hàn Thiền không biết câu nói này có cái gì thâm ý, do dự một chút sau chà xát giáp chi, đưa cho chính diện đáp lại.

Hoa Khê lấy xuống một đóa hoa tiến đến bên môi liếm liếm, nụ cười trên mặt càng phát ra vui vẻ, cười hì hì nói: "Thật ngọt."

Tuyết Cơ trực tiếp xuyên tường đi sát vách đơn nguyên.

720 có sáu tầng lâu, cái đơn nguyên này sàn nhà bị nàng đều móc sạch, trở thành một cái kiến trúc không gian giống sân vườn. Mấy giá sách từ mặt đất trực tiếp sắp xếp đến mái nhà tầng sáu, nhìn tựa như mấy vách núi từ sách tạo thành, cho người ta một loại cảm giác cực kỳ nguy hiểm, phảng phất sau một khắc những quyển sách kia sẽ giống như sóng biển ngã xuống, đánh tới.

Tuyết Cơ nhìn về phía tại cửa hàng mua hai kiện trang phục màu đỏ, quần áo lập tức tán giải, sau đó tạo thành một kiện áo choàng màu đỏ, rơi vào trên thân nàng, không chút nào tục khí.

Ngay sau đó, mấy chục quyển sách từ trên kệ cao bay ra, giống chim nhỏ vây quanh thân thể của nàng đảo quanh, mang theo gió dắt áo choàng đỏ, có chút đẹp mắt.

...

...

"Hắn ngẩng đầu nhìn trời

Bông tuyết bốc hơi

Hắn cúi đầu nhìn đất

Cá đi vào thổ nhưỡng

Có một đôi mắt tại trong thiên địa

Thiên địa chớp động

Ngươi lựa chọn lãng quên
Hay là tử vong?" (Chú thích: Một vị bằng hữu viết.)

Bút chì tại trên trang giấy hoạt động, cùng với tiếng ma sát lưu lại hài cốt của mình, viết xuống câu thơ u ám.

Tỉnh Cửu chậm rãi buông xuống bút chì, mượn ngoài cửa sổ hoàng hôn nghiêm túc nhìn mấy lần, không biết đang thưởng thức hay là kiểm tra.

Cửa phòng bị đẩy ra, Hoa Khê cắn một đóa hoa hồng đi đến, mơ hồ không rõ nói câu gì.

Tỉnh Cửu đi sát vách đơn nguyên, nhìn sáu tầng lầu cao giá sách, cảm thấy có chút cảm giác áp bách, sắc mặt càng thêm tái nhợt, sau đó hắn thấy được tại bên trong biển sách Tuyết Cơ phi hành, cùng món áo choàng màu đỏ múa may theo gió. Hắn cảm thấy hình ảnh này có chút quen mắt, giống như ở nơi nào gặp qua, nghiêng đầu suy nghĩ thời gian rất lâu cũng không nhớ ra được, nói: "Ăn... Cơm."

Tuyết Cơ không ăn cơm, nhưng mỗi lần ăn cơm, nàng đều sẽ ở ngồi bên cạnh. Đơn giản hai món ăn cùng cơm, tới xứng đôi chính là đồng dạng đơn giản buồn tẻ mà tái diễn tin tức. Tinh Liên hạm đội có nhân sự biến động, tinh khu nào đó hành chính trưởng quan thay người, thẳng đến cuối cùng rốt cục có một điểm mới mẻ.

"Chung Lý Tử nữ sĩ hoàn thành Tế Tự học viện học tập, sang năm sẽ chính thức kế nhiệm Tinh Môn nữ tế ti, chúng ta đều biết đoạn thời gian trước Tế Tự học viện đã từng tuyên bố kết thúc việc học của vị nữ sĩ này, như vậy ở giữa đến tột cùng chuyện gì xảy ra? Phía dưới là Tế Tự học viện tốt nghiệp thức hiện trường hình ảnh, sau đó chúng ta sẽ tiến vào khâu bình luận."

Hoa Khê không để ý, Tuyết Cơ cũng không để ý.

Tỉnh Cửu xem màn sáng thiếu nữ tóc bạc mặc đồ lễ, lần nữa sinh ra loại cảm giác quen thuộc, nhưng vẫn nghĩ không ra cái gì.

...

...

Tinh Môn mặt đất, thảo nguyên nhìn một cái vô tận, phía dưới là ẩm ướt cát sỏi, phồn hoa tựa như thế gian này.

Cự tháp tế đường một mảnh đèn đuốc sáng trưng, không có ngày thường yên tĩnh, giáo sĩ cùng bọn thị nữ ngồi tại bồ đoàn, trên mặt đều mang ý mừng.

Trên đạo màu xám rèm che như bầu trời kia, phát hình tin tức hình ảnh, chính là chủ tinh Tế Tự học viện tốt nghiệp thức, hôm nay kết nghiệp có ba vị tế ti mới, nhưng trong sân tầm mắt của mọi người tự nhiên sẽ chỉ rơi vào trên người Chung Lý Tử.

Tinh Môn nữ tế ti ngồi sau màn sân khấu màu xám, khóe môi mang theo nụ cười vui mừng, biết việc này hẳn là cùng vị thần sứ gọi là Triệu Tịch Nguyệt có quan hệ.

Chỉ là một tin tức rất đơn giản, rất nhanh đã kết thúc, tế đường đám người hướng về màn sân khấu màu xám hành lễ sau đó tán đi.

Lúc sáng sớm, một đạo nắng sớm đưa tới một đám mây sương mù, trong sương mù ẩn ẩn hiện ra một thân ảnh.

Tinh Môn nữ tế ti mở to mắt nhìn lại.

Một vị trung niên thư sinh từ trong mây mù đi ra, trên mặt thần thái gian nan vất vả, không biết tuổi tác bao lớn.

Hắn đi đến trước bồn sứ men xanh, nhìn về phía mặt nước vài miếng cánh hoa, đưa tay nhặt lên một mảnh, nói: "Đại đạo năm mươi, thiên diễn bốn chín, ta là thứ nhất."

Vị thư sinh trên mặt gian nan vất vả, không biết tuổi tác này, ánh mắt lại cực sạch sẽ, tự có ngây thơ trẻ con.

Tinh Môn nữ tế ti vốn cho là hắn là thần minh tại trong sách đề cập qua Nhất Mao trai chủ Bố Thu Tiêu, lúc này nhìn mặt hắn, cảm thụ được khí tức ngây thơ tự nhiên, nhìn hắn nhặt cánh hoa kia, mới biết được đối phương là Đồng Nhan...

Cánh hoa kia viết tên của hắn, theo gió khẽ run, sau đó tiêu tán tại bên trong nắng sớm.

Tươi mát giọt nước cùng cánh hoa biến thành vô số tin tức, tiến vào thức hải của hắn.

Quyển 10 - Chương 21: Đi tới địa phương nào tất có mục đích

Cánh hoa biến mất không còn tăm tích, đầu ngón tay chỉ lưu lại một chút dư hương, Đồng Nhan nói: "Có chỗ thỉnh giáo."

Nói chuyện đồng thời, hắn không để lại dấu vết xoa xoa ngón tay, đem những hương hoa cùng tin tức mảnh vỡ đều nghiền nát.

Chỉ trong chốc lát, hắn thông qua Triệu Tịch Nguyệt lưu tại tin tức trong cánh hoa, biết nơi đây đại khái tình hình cùng cục diện bây giờ.

Tinh Môn nữ tế ti cũng không phải người bình thường, rất nhanh liền bình tĩnh trở lại, mời hắn ngồi vào bên trên bồ đoàn đối diện, nói chút tư liệu chi tiết hơn, đồng thời ra lệnh thuộc hạ đi lấy hồ sơ đã sớm chuẩn bị tốt. Trong thời gian chờ đợi hồ sơ, Đồng Nhan nhìn về phía tế đường, đánh giá một phen. Chỉ nhìn một chút, thế giới mới mang tới rung động đã bị hắn thâm tàng tại chỗ sâu nhất của đạo tâm.

Những bàn đá xanh cực kỳ giống ô vuông trên bàn cờ.

Tâm hắn nghĩ chính mình cũng nghĩ là si tại kỳ đạo sẽ lầm đại đạo, ai có thể ngờ tới cuối cùng đúng là thật bằng nó đạt được đại đạo.

Đại đạo chi biến thật không phải sức người có khả năng dò xét.

Mặt nước bồn sứ men xanh còn lơ lửng cánh hoa khác, trên mặt cánh hoa là danh tự Liễu Thập Tuế cùng Trác Như Tuế.

Hắn chuẩn bị phi thăng, phương nam Thanh Sơn có thiên địa dị biến sinh ra, nghĩ đến là Trác Như Tuế cũng đến thời khắc quan trọng nhất, Đông hải sinh ra ba mươi sáu đạo sóng lớn, cũng có ám chỉ, hiện tại cánh hoa vẫn còn, nói rõ Liễu Thập Tuế vẫn không thể nào thoát khỏi biển tình, thật là khiến người tiếc nuối.

"Những cánh hoa này ngài cũng có thể nhìn." Nữ tế ti nói. Đây là Triệu Tịch Nguyệt trước khi đi giao phó.

Đồng Nhan không khách khí, nghe vậy trực tiếp từ trong nước vớt hai mảnh cánh hoa.

Thanh thủy biến thành sương mù cực kì nhạt, hai mảnh cánh hoa cũng biến mất không còn tăm tích, không biết Triệu Tịch Nguyệt đối với Liễu Thập Tuế cùng Trác Như Tuế giao phó thứ gì, hắn rất nhanh hồi phục như thường.

Không bao lâu sau tế đường đã chuẩn bị xong hồ sơ.

Đồng Nhan không trực tiếp xem những hồ sơ kia, mà là bắt đầu học tập. Từ hướng này tới nói hắn càng giống Tỉnh Cửu, Đàm chân nhân, Tây Lai nhất đại phi thăng giả, có chút cựu phái hoặc là giảng kinh điển, đương nhiên cũng có thể hiểu thành Triệu Tịch Nguyệt quá không giống bình thường.

Học tập xong tương quan tri thức về sau, hắn bắt đầu biên soạn phần mềm. Khi những phần mềm hoàn toàn mới phân tích số liệu viết ra, vận hành không vấn đề, đã là ngày thứ bảy hắn đi vào Tinh Môn căn cứ. Tiếp theo hắn mới bắt đầu vận dụng phần mềm mình biên soạn đối với những hồ sơ kia tiến hành phân tích, dựa vào mình đối với tình người nắm giữ, đối tất cả cố sự mô hình biết rõ, viết xuống rất nhiều danh tự cùng chế định tốt tương ứng mười mấy phương án. Truyền hỏa tháp, các khu hành chính chủ giáo, Tế Tự gia tộc, từng thế gia có rất nhiều người như vậy bị đánh tiến vào thành phần của những phần tử bất hảo, sẽ không đạt được tế đường bất luận cái gì tín nhiệm, nhưng bọn hắn sẽ còn tại những phương án kia tiếp tục đóng nhân vật của mình.

Sự tình phức tạp như vậy trong tay hắn tựa như là đánh cờ đồng dạng đơn giản.

Nữ tế ti ngồi quỳ chân tại bồ đoàn, nhìn hắn bình tĩnh mà không có áp lực chút nào làm những việc này, nghĩ đến thần minh tại trong chuyện xưa miêu tả, nghĩ thầm Trung Châu Đồng Nhan quả nhiên mưu lược vô song.

Dựa theo Đồng Nhan quy hoạch, hiện tại Tinh môn tế đường chỉ cần ra lệnh một tiếng, có thể khống chế toàn bộ Tinh môn căn cứ, cùng chủ tinh cắt đứt. Nhưng loại cắt đứt này hoặc là nói độc lập kỳ thật không có ý nghĩa, chủ tinh chỉ cần phái ra mười mấy chiến hạm có thể hoàn toàn thay đổi thế cục.

Đồng Nhan cũng biết mình tồn tại khẳng định đã bị Tinh Hà Liên Minh cùng những tiền bối phi thăng giả biết được, nên ứng đối như thế nào?

Không giải quyết được vấn đề không cần cân nhắc, đó là lãng phí —— nếu như Thanh Sơn tổ sư cùng vị kia thật muốn hủy Tinh Môn căn cứ, ai cũng không có cách nào.

Chân chính mấu chốt vẫn là ở Tỉnh Cửu bên kia, nếu như hắn tỉnh lại sẽ bị trở vào bao, bị Thanh Sơn tổ sư nắm ở trong tay, chuyện này nên làm cái gì?

"Thông tri những người này tới gặp ta." Hắn đem danh sách giao cho Tinh Môn nữ tế ti.

Nữ tế ti nhìn xem trên danh sách những danh tự, biết đại khái hắn là nghĩ tại tế đường cùng chính phủ hai phương diện làm chút văn chương, chỉ là hắn muốn gặp Tuyền Vũ công ty tổng giám đốc làm cái gì?

"Đại đạo triêu thiên trò chơi hẳn là đổi mới, làm một chút thăng cấp cải tạo, nhất là thế giới cửa sổ đối thoại hệ thống." Nói xong câu đó, Đồng Nhan đứng dậy duỗi lưng một cái, nới lỏng thân thể ngồi rất nhiều ngày cứng ngắc, đi đến bên ngoài tế đường nhìn về phía thảo nguyên nhìn như xanh tươi, kì thực hoang vu cùng phương xa những rừng cây.

Tỉnh Cửu tại sao muốn viết Đại đạo triêu thiên cố sự này, tại sao muốn để cố sự này biến thành toàn vũ trụ phát hành trò chơi? Người khác nhau có khác biệt đáp án, thường thấy nhất đáp án là hắn muốn thông qua thủ đoạn này nói cho Tuyết Cơ, Thanh Sơn tổ sư cùng Lý tướng quân hắn tới, khiến mấy người này tới đón hắn.Triệu Tịch Nguyệt cho rằng là hắn đối với thế giới này làm tuyên cáo —— các ngươi đừng tới phiền ta. Đồng Nhan ý nghĩ không giống, hắn cho rằng Tỉnh Cửu muốn thông qua trò chơi này thu hoạch được đủ nhiều tin tức cùng thuận tiện hắn cùng người khác liên hệ, nói cách khác hắn nghĩ tại thế giới này lại chế tạo một cái Quyển Liêm Nhân.

...

...

Đồng Nhan phi thăng thành công, tại Tinh môn tế đường làm rất nhiều chuyện, hấp dẫn lực chú ý của rất nhiều người.

Triệu Tịch Nguyệt chưa trở về Tinh môn, thậm chí không cùng hắn liên hệ, mà làm ra một cái quyết định tất cả mọi người không tưởng tượng được, nói muốn đi xa nhất những tinh hệ kia nhìn xem phong cảnh, vừa vặn Chung Lý Tử từ Tế Tự học viện kết nghiệp có một năm du lịch thời gian, Nhiễm Hàn Đông cũng không có sự tình làm, liền kết bạn đồng hành.

Màu bạc phi thuyền rời vũ trụ cơ đài, sườn núi trước đình cùng cô thụ càng ngày càng xa, rất nhanh cùng cả viên chủ tinh biến thành điểm nhỏ, biến mất không thấy gì nữa.

Hơn mười ngày lữ trình, Triệu Tịch Nguyệt phần lớn thời gian đều tại Đại đạo triêu thiên trò chơi dừng lại, trò chơi trải qua thăng cấp duy trì tinh hệ cấp bậc thông tin thông suốt, mạng lưới liên lạc không có bất cứ vấn đề gì.

Thông qua một đầu dài dằng dặc lỗ hổng vặn vẹo về sau, một khỏa tinh cầu xuất hiện tại ngân sắc phi thuyền phương xa, nhìn tựa như một điểm trắng.

Phi thuyền tốc độ kịch liệt giảm bớt, Triệu Tịch Nguyệt cùng Nhiễm Hàn Đông không cảm giác gì, Chung Lý Tử thì có chút không chịu nổi, dùng ba ống thuốc tiêm tĩnh mạch vẫn không ngừng nôn mửa.

Cũng may không bao lâu sau, ngân sắc phi thuyền liền bay đến mục tiêu, viên tinh cầu kia không có số hiệu trong Tinh Hà Liên Minh.

Viên tinh cầu này cải tạo thời gian không dài, hoàn cảnh tương đối ác liệt, chủ yếu là rét lạnh, đại bộ phận mặt đất đều bị tuyết trắng bao trùm, thậm chí lưỡng cực còn có rất nhiều băng khô, chỉ là tại xích đạo phụ cận có không ít nhân loại ở lại.

Thông qua giám sát thiết bị ba người thấy được những nhân loại khu quần cư tình hình, Triệu Tịch Nguyệt thần sắc như thường, Nhiễm Hàn Đông cùng Chung Lý Tử thì phi thường giật mình.

Trên thảo nguyên tản mát vô số lều vải, giống như sao vây quanh vài tòa thành lớn, bên trong tòa thành lớn đường sông quán thông, có rất nhiều ruộng tốt, vô luận kiến trúc hay là đường đi hay là bất kỳ địa phương nào, đều không nhìn thấy bất kỳ khoa học kỹ thuật vết tích, thế giới này phảng phất còn dừng lại tại thời kỳ viễn cổ.

Ngân sắc phi thuyền rơi tại trên một tòa đại tuyết sơn. Triệu Tịch Nguyệt đi đến vách đá nhìn về phía phương xa tòa thành cổ kia.
Nhiễm Hàn Đông ở sau lưng nàng hỏi: "... Nơi này chính là nghe đồn điền viên phái cứ điểm?"

Chung Lý Tử cõng ba lô từ trên phi thuyền nhảy xuống tới, A Đại từ trong khe ba lô thò đầu ra, híp mắt hít hà, ngửi thấy bên trong khí quyển một loại mùi vị quen thuộc.

Triệu Tịch Nguyệt không nói gì thêm, tay áo một quyển mang theo hai thiếu nữ rời núi tuyết, rơi vào bên trong tòa thành kia.

Tầng mây phá vỡ một cái hố, mang ra mấy đạo tuyến, lại lên một trận gió, cuốn lên một chút cát, trên tường thành lá cờ bị thổi lật.

Dân chúng nhìn mấy đạo nhân ảnh rơi vào bên trong miếu lớn kia, giật nảy mình, nhao nhao quỳ lạy tại đất, bồ tát thiên nữ loại hình danh từ không ngừng loạn hô.

Gian miếu lớn kia chính là địa phương thống trị thế giới này.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn thấy một chút nhìn quen mắt kiến trúc, biết là phảng phất Quả Thành Tự tạo, A Đại cũng mới minh bạch nguyên lai mùi vị quen thuộc chính là hương hỏa vị. Chung Lý Tử cùng Nhiễm Hàn Đông chưa từng đi Quả Thành Tự, nhưng cuốn sách kia thì lật tới lật lui nhìn không biết bao nhiêu lần, giấu ở trong rừng tùng thạch tháp cùng thiền thất, để các nàng rất nhanh liên tưởng đến điểm này.

Mấy trăm tên tăng nhân từ các nơi cung điện đi ra, đối với các nàng cúi đầu hành lễ, nhưng không có lên tiếng.

A Đại rất thích Quả Thành Tự, nhất là trong chùa lá rụng, đó là sự vật ngoại trừ cô nương ý chí thích hợp nhất dùng để đệm lên ngủ, đang chuẩn bị nhảy ra ba lô đi tìm một chút, chợt phát hiện mình lại tới trong bầu trời.

Triệu Tịch Nguyệt mang theo hai cô nương cùng với con mèo này đi vào ngoài thành trên thảo nguyên. Trên thảo nguyên có một đầu phiến đá xây thành con đường, thẳng tắp thông hướng phương bắc núi tuyết, phiến đá ở giữa mọc lên cỏ dại, mặt ngoài có hố, lại không giống tự nhiên hình thành, mà là bị lực lượng nào đó đập nện ra.

"Nếu như là phòng hoạt văn, cũng quá không khoa học." Nhiễm Hàn Đông nghĩ như vậy, nghe được sau lưng truyền đến phanh phanh tiếng va đập, quay đầu nhìn lại.

Một lão phụ quỳ gối bên trên đường lát đá, đối phương xa đại tuyết sơn dập đầu, đợi đập xong ba cái khấu đầu, lão phụ gian nan đứng dậy, đi về phía trước mấy bước, lần nữa quỳ tới bên trên đất, xem tình hình dường như muốn lặp lại động tác này, thẳng đến tiến vào trong núi tuyết.

Khả năng đây là tông giáo nghi thức, các nàng đứng tại bên cạnh đường, an tĩnh chờ lão phụ đi qua. Như thế lễ Phật, tự nhiên cực kì vất vả, thời gian cũng muốn thật lâu, A Đại ghé vào trên vai Chung Lý Tử, chờ có chút buồn bực ngán ngẩm, mở ra đại khẩu như chậu máu ngáp một cái, bắt đầu đùa bỡn tóc bạc của nàng.

Không biết bao lâu trôi qua, vị lão phụ kia rốt cục biến mất tại thảo nguyên một đạo dốc thoải bên kia.

Triệu Tịch Nguyệt mang theo các nàng bay đến trong bầu trời, nhìn xuống dưới. Trên thảo nguyên có ít tương tự con đường thông hướng núi tuyết chỗ sâu, mà trên đường giống vị lão phụ kia đồng dạng tín đồ còn rất nhiều, nhìn tựa như là con kiến hướng về gia viên mà đi, trầm mặc mà kiên định, lại không biết vì sao.

Các nàng tự nhiên không cần đi dạng này, thuận con đường hướng núi tuyết chỗ sâu bay đi, không bao lâu đã thấy được một tòa thành nhỏ tràn đầy màu trắng.

Sau thành có một mảnh màu đỏ vách núi, trước sườn núi có một tòa mộc mạc miếu nhỏ, miếu nhỏ có cánh cửa cực cao.

Triệu Tịch Nguyệt vượt qua cánh cửa, nhìn toà Phật kim sơn pha tạp, toàn thân vết rạn nói: "Ngươi làm sao lại gầy?"

Tôn Kim Phật này tự nhiên chính là Tào Viên, chẳng biết tại sao hắn hiện tại sẽ ở viên tinh cầu xa xôi này.

Hắn đem chuôi đao sắt tổn hại nghiêm trọng chuyển đến bên cạnh, ra hiệu Chung Lý Tử cùng Nhiễm Hàn Đông tùy tiện ngồi, lại đối A Đại thi lễ một cái, mới nói với Triệu Tịch Nguyệt: "Sao ngươi lại tới đây?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta tới tìm ngươi."

Tào Viên không cần nàng nói quá nhiều, nói thẳng: "Cảnh Dương chân nhân sự tình ta giúp không được gì."

Triệu Tịch Nguyệt càng trực tiếp, nói: "Vậy ngươi tới đây có làm được cái gì?"

Quyển 10 - Chương 22: Bản chất của nhân loại chính là cố gắng

Nơi này chỉ không phải viên tinh cầu này, là sau khi phi thăng thế giới này.

Người tu đạo tại Triêu Thiên đại lục tu hành nhiều năm chính là vì đại đạo phi thăng, tự nhiên muốn suy nghĩ một vấn đề, đó chính là phi thăng ý nghĩa đến cùng là cái gì.

Triệu Tịch Nguyệt nói với Tào Viên câu nói này cũng thông cảm ý tứ này.

Nói xong câu đó về sau, nàng quay người đi đến cửa miếu, ngồi vào cao cao ngưỡng cửa, nhìn về phía trước núi tòa thành nhỏ kia, thân ảnh có chút tiêu điều.

Rất nhiều năm trước, Tỉnh Cửu vì cứu Bạch Tảo bị khốn cánh đồng tuyết chỗ sâu, nàng đi qua Bạch thành tòa miếu nhỏ kia, tại cao cao ngưỡng cửa ngồi thời gian rất lâu.

Hiện tại Tỉnh Cửu không biết người ở chỗ nào, đồng dạng bị nhốt, nàng lần nữa ngồi ở chỗ tương tự.

Chung Lý Tử cùng Nhiễm Hàn Đông liếc nhau trong tiểu thuyết hình ảnh thế mà ở trước mắt tái hiện, sao không làm cho người cảm khái?

Phải biết đây cũng không phải là phim, cũng không phải trò chơi.

Tào Viên cầm hai bình nước đưa cho các nàng.

Chung Lý Tử cùng Nhiễm Hàn Đông thụ sủng nhược kinh, lấy dũng khí chăm chú nhìn hắn mấy lần, phát hiện vị này cùng trong sách miêu tả so sánh cũng không giống nhau.

Toà phật này mặt ngoài kim bì bong ra từng màng nghiêm trọng, thay đổi lớn nhất là thể lượng nhỏ rất nhiều, chỉ là có chút cao lớn hơi mập.

"Ta phi thăng mục đích hoặc là nói rõ lí lẽ rất đơn giản, đó chính là cơ sở hiếu kì."

Tào Viên đi đến sau lưng Triệu Tịch Nguyệt, thuận tầm mắt của nàng nhìn về phía trong thành nhỏ những tín đồ kia, bộ mặt kiên nghị đường cong trở nên nhu hòa chút, nói: "Ta vẫn cho rằng đây chính là đại đạo cơ sở."

Triệu Tịch Nguyệt không quay đầu lại, từ tốn nói: "Ngươi ngược lại nghĩ rất mở."

Tào Viên nói: "Chân nhân trước khi phi thăng giảng ba cố sự, có cái là của ta, nhà ta sự tình khắp thiên hạ đều biết, nghĩ như vậy không nghĩ đến mở cũng đều nghĩ đến thoáng, lại nói Tam Nguyệt cuối cùng cũng là chết rồi."

Thân thế của hắn xác thực ly kỳ, kỳ ngộ cũng rất khó dùng ngôn ngữ hình dung, cảnh giới thực lực đã sớm tới phi thăng một khắc này, chỉ bất quá bởi vì nghĩ quẩn, cho nên mới bước không ra, cho đến khi bị Tỉnh Cửu điểm phá.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta cũng muốn uống nước."

Nàng tại Bạch thành miếu nhỏ ngồi thời gian một năm, cùng Tào Viên rất quen thuộc, nói chuyện cũng không khách khí.

A Đại meo một tiếng, nhảy đến trong ngực Chung Lý Tử, ngẩng đầu lên ra hiệu nàng đút.

Tào Viên ác một tiếng, lại cầm một bình nước đưa cho nàng, hỏi: "Triêu Thiên đại lục hiện tại là tình hình gì? Thiền Tử đâu?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Tiểu hòa thượng cùng ngươi khác biệt, đối với ngoại giới không có nhiều hiếu kì như vậy."

Nói đến thú vị, năm đó Tỉnh Cửu hô Thiền Tử tiểu hòa thượng, nàng so Thiền Tử nhỏ hơn rất nhiều, hiện tại cũng quen thuộc xưng hô đối phương như vậy.

Tào Viên nói: "Ra ngoài thời gian kỳ thật rất ngắn, nhưng nghĩ đến Quả Thành Tự đã qua không biết nhiều ít xuân xanh, không hiểu hơi nhớ nhung."

Tưởng niệm loại chuyện này cùng cảnh giới, tu vi cao thấp không quan hệ, cũng cùng tuyệt tình diệt tính không quan hệ, chỉ là rất tự nhiên nhân quả tương liên.

Hắn sẽ tưởng niệm Triêu Thiên đại lục, phi thăng giả khác cũng giống vậy. Nếu không Hoan Hỉ tăng sẽ không đem tòa thành này làm giống Bạch thành, còn làm như thế một tòa miếu, còn tại tòa thành kia lại xây một tòa Quả Thành Tự.

Triệu Tịch Nguyệt không muốn cùng hắn nói Hoan Hỉ tăng sự tình, ngược lại hỏi: "Ngươi cùng Trần Ốc Sơn thạch nhân trận chiến kia kết quả như thế nào?"

Tại Vương Hữu tinh hệ viên hành tinh kia Tào Viên cùng Trần Nhai đã từng tiến hành một phen khổ chiến, mặt đất hành tinh có một khe lớn chính là chứng cứ, nhưng không ai biết thắng bại cuối cùng. Tựa như nàng ban đầu nghi vấn, vì sao Tào Viên lại ở chỗ này?

"Ta thắng, nhưng ta cũng không biết lựa chọn như thế nào, cho nên lựa chọn trốn tránh." Tào Viên phi thường thẳng thắn biểu lộ tâm ý của mình, "Hắn nói cho ta biết nơi này, đem quan tài cũng cho ta."

Triệu Tịch Nguyệt giật mình hỏi: "Quan tài?"

"Đúng vậy, ta hiện tại là người thủ quan tài." Tào Viên nhìn về phía miếu nhỏ hậu phương nói: "Không biết đây có phải là tượng trưng cho cái gì hay không."

Triệu Tịch Nguyệt, Nhiễm Hàn Đông cùng Chung Lý Tử thuận ánh mắt hắn nhìn lại, đúng vào lúc này có hàn phong từ ngoài cửa sổ đi đến, phất lên rèm che phía sau phật tòa, lộ ra một cái quan tài.

Cái quan tài kia thể tích phi thường to lớn, từ lưu ly hoàn toàn trong suốt chế thành, bên trong có vô số phồn hoa mỹ cảnh, còn có bạch hạc nhảy múa, Lý tướng quân nhắm mắt lẳng lặng nằm ở bên trong.

Nhiễm Hàn Đông cùng Chung Lý Tử khiếp sợ nói không ra lời. Triệu Tịch Nguyệt cũng có chút ngoài ý muốn. Nàng đi đến trước trong suốt cự quan tài, nhìn tổ sư di hài bên trong lưu ly thế giới, trầm mặc thời gian rất lâu.

Nàng biết Lý tướng quân chết như thế nào, cũng biết hắn tiên hài cùng trong thân thể đoạn tiên tia ý vị như thế nào, rất nhiều phi thăng giả đều muốn cầm đến những này, Trần Nhai giao cho Tào Viên là có ý gì?

"Trần Nhai không hiểu rõ ngươi, ngươi không phải anh hùng theo ý nghĩa truyền thống, anh linh chết đi không cách nào đả động ngươi, ngươi nguyện ý thủ quan tài hẳn là muốn dùng cái này cảm ngộ thứ gì, vấn đề ở chỗ..." Nàng quay người nhìn về phía Tào Viên, "Thế giới cũ coi như còn sống, thực tế đã chết đi, mà cuối cùng rồi sẽ mục nát, ta không cho rằng ngươi có thể từ đó được cái gì dẫn dắt."
"Ta không phải đang thủ hộ di thể thế giới cũ, chẳng qua là cảm thấy người chết thanh tĩnh là rất thần thánh sự tình, không nên bị quấy rầy, mà ta cũng cần một nơi không bị quấy rầy thanh tĩnh, nhìn nhân loại, ngẫm lại nhân loại sau này."

Tào Viên bước qua cánh cửa, đi vào trước miếu trên đất bằng, tàn phá cà sa trong gió rét khẽ run.

Suy nghĩ nhân loại sau này lời như vậy nếu như từ trong miệng của người khác nói ra sẽ chỉ làm người ta phì cười, hoặc là, người nói ra những lời này sẽ bị cho là thi nhân, từ trong miệng của hắn nói ra lại làm cho người ta tin phục.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ngươi thấy được cái gì?"

Tào Viên nói: "Ngươi đi theo ta."

Triệu Tịch Nguyệt đi đến trước trong suốt lưu ly cự quan tài, lấy vãn bối đệ tử thân phận quỳ xuống hành lễ, sau đó theo hắn ra miếu nhỏ.

Tào Viên mang theo các nàng đến chỗ cao nhất của núi tuyết.

Phong tuyết bay múa chậm rãi bình tĩnh, Triệu Tịch Nguyệt tóc mai loạn phát còn lướt nhẹ.

Đỉnh núi tuyết phi thường rét lạnh, Nhiễm Hàn Đông cảnh giới không thấp còn có thể chịu đựng, Chung Lý Tử thì có chút chịu không được, bắt đầu run lẩy bẩy.

Tào Viên mới nhớ ra còn có người bình thường, mặt lộ vẻ áy náy, chuẩn bị bày ra trận pháp chống lạnh, Chung Lý Tử khoát tay ra hiệu không cần, từ trong ba lô lấy ra áo chống lạnh mặc vào, lại đem A Đại trong ngực ôm chặt hơn nữa chút.

Đứng càng cao sẽ liền càng xa, ở chỗ này có thể nhìn thấy cánh đồng tuyết bên ngoài tòa thành lớn kia, có thể nhìn thấy những con đường thẳng tắp còn có tín đồ thành kính giống điểm đen đồng dạng quỳ gối hướng về phía trước.

Những tín đồ mục đích cuối cùng không phải Bạch thành cũng không phải miếu nhỏ, mà là toà núi tuyết này.

Tại Bạch thành nghỉ ngơi một chút, các tín đồ lần nữa xuất phát.

Bọn hắn mặc y phục dày mà cũ nát, chống cự lại phong tuyết cùng giá lạnh, dọc theo núi tuyết không ngừng quỳ lạy tiến lên.

Triệu Tịch Nguyệt biết Tào Viên muốn mình đến xem tất nhiên không phải xem những thứ này. Cái gọi là thành kính, kiên nghị, là nhân loại rất ưu tú phẩm chất, rất tốt đẹp mục đích, nhưng cùng hắn suy nghĩ vấn đề còn có rất nhiều tầng cấp chênh lệch.

"Ở bên kia." Tào Viên chỉ vào phương tây một tòa núi băng nói.

Toà núi băng kia so với các nàng dưới chân toà núi tuyết hơi thấp chút, dưới ánh tà dương hiện ra ánh sáng sáng ngời, để Triệu Tịch Nguyệt nghĩ đến Triêu Thiên đại lục cánh đồng tuyết chỗ sâu đỉnh núi băng.

Mấy khổ hạnh tăng tại đỉnh núi băng khó khăn leo về phía trước, tăng y đơn bạc mà lại rách rưới, nhìn tựa như mấy khối vải rách, trên chân trần trụi có thể nhìn thấy rất nhiều vết thương, chỉ bất quá bởi vì băng tuyết không có đổ máu.

"Những người này cảnh giới rất cao sao? Lại có thể không mang trang bị tiến lên đến địa phương cao như vậy." Nhiễm Hàn Đông có chút giật mình nói.

Chung Lý Tử thả kính viễn vọng bên trong tay xuống, không thể tưởng tượng nổi nói: "Đều không lạnh sao?"

Hàn phong gào thét, vụn băng như dao khắc trên mặt những khổ hạnh tăng kia, trên thân thể lướt qua, mang ra rất nhiều vết máu, lại nhanh chóng bị nhiệt độ thấp ngưng lại. Chỉ nhìn hình ảnh đã có thể tưởng tượng hoàn cảnh ác liệt, tiến lên gian nan, những tăng nhân kia tiếp nhận thống khổ sao mà gian khó."Những khổ hạnh tăng này đều là người bình thường, không biết thế giới này võ đạo tu hành, cũng cự tuyệt tiếp nhận cải tạo gen..."

Tào Viên lời còn chưa dứt, bên trên đỉnh băng bỗng nhiên lăn xuống mấy tảng đá, mang theo vô số tuyết lăn xuống.

Những khổ hạnh tăng kia gặp nguy hiểm cực lớn.

Chung Lý Tử lần nữa cầm lấy kính viễn vọng, lên tiếng kinh hô.

Nhiễm Hàn Đông nhìn về phía Triệu Tịch Nguyệt, không biết nàng có thể xuất thủ cứu giúp hay không.

Triệu Tịch Nguyệt lẳng lặng nhìn phía đỉnh băng xa xa, không biết đang suy nghĩ gì.

"... Nhưng bọn hắn học được một chút thần kỳ bản sự." Tào Viên nói tiếp.

Đỉnh băng kia tình hình càng ngày càng nguy hiểm, khổ hạnh tăng có chút bối rối, ngay tại thời điểm sắp rơi xuống vách núi, không biết bọn hắn là thế nào làm được, vậy mà tay nắm lấy tay bay lên!

Những khổ hạnh tăng bay khỏi mặt đất không cao, đi chân trần cách mặt tuyết chỉ có vài thước, lung lay sắp đổ, sắc mặt tái nhợt, rất nhanh lần nữa ngã về mặt đất, lại thành công tránh khỏi kết cục bị hất xuống dưới.

Chung Lý Tử cùng Nhiễm Hàn Đông lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, lại cảm thấy không hiểu, đã những khổ hạnh tăng kia không biết tu hành, vì sao có thể bay lên?

"Nơi này không có thiên địa nguyên khí, không thể tu hành thiền tông công pháp, tiên khí cũng rất nhạt." Triệu Tịch Nguyệt thu tầm mắt lại, nhìn về phía Tào Viên hỏi: "Ngươi muốn nói cái gì?"

"Ta không hiểu rõ loại lực lượng này, khả năng cùng tín ngưỡng có quan hệ."

Tào Viên ánh mắt từ đằng xa tòa thành lớn kia, trên đường tín đồ, Bạch thành cư sĩ, rơi vào đỉnh băng những khổ hạnh tăng kia, nói: "Ta không phải nói nhân loại sau này cần loại lực lượng này, mà là muốn nói với ngươi nhân loại vì tiếp tục tồn tại, vì tăng lên mình một mực tìm kiếm các loại phương pháp khác nhau."

Chung Lý Tử đột nhiên cảm giác được không còn lạnh như vậy, sờ lên lông A Đại, nhìn về phía đỉnh băng dưới ánh mặt trời, cảm khái nói: "Nhân loại... Thật rất đáng gờm."

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc một lát, nói: "Đúng vậy, cho nên nhân loại hẳn là sống sót."

Tào Viên thu tầm mắt lại, nhìn về phía con mắt của nàng nói: "Nếu như nhân loại sống sót cần Tỉnh Cửu đi chết, thật phải làm sao tuyển?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ngươi biết đáp án của ta, vì sao còn muốn hỏi ta?"

Tào Viên thần sắc nghiêm túc nói: "Ngươi tìm đến ta, tự nhiên là muốn thuyết phục ta, chớ học kiểu lười của chân nhân."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ngươi biết Liên Tam Nguyệt lúc trước vì cái gì phiền ngươi sao? Cũng là bởi vì Quả Thành Tự hòa thượng các ngươi nói quá nhiều."

Quả Thành Tự hòa thượng xác thực nói rất nhiều.

Mặc kệ là Thiền Tử hay là Liễu Thập Tuế hay là vị trung niên tăng nhân đã tọa hóa kia.

Tào Viên tại Triêu Thiên đại lục tu hành giới lịch sử là phi thường không tầm thường hình tượng, nhưng y nguyên nói nhiều.

Đại khái chính bởi vì duyên cớ này, cho nên Quả Thành Tự bế khẩu thiền mới là tốt nhất.

Nhưng Tào Viên nói lời không sai, Triệu Tịch Nguyệt muốn tìm hắn làm người giúp đỡ, dù sao vẫn cần thuyết phục hắn, thế là những thảo luận đã chán nghe rồi không thể không lần nữa trình diễn.

"Hắn cũng là một phần tử của loài người, nhân loại có lý do sống sót, hắn cũng có lý do sống sót." Nàng nói: "Nếu như ngươi giống Thanh Sơn tổ sư cùng lão thái bà kia, cho là hắn không phải một phần tử nhân loại, vậy thì có lý do gì muốn hắn vì các ngươi mà chết? Chính mình sự tình tự mình làm, đây là đạo lý đứa bé đều hẳn minh bạch, các ngươi tu đạo mấy trăm năm thậm chí mấy ngàn năm, đều tu đến trên người chó hay sao?"

A Đại tại trong ngực Chung Lý Tử meo một tiếng, biểu thị cực lớn đồng ý, nhất là câu nói cuối cùng.

Có rất nhiều người sẽ nói, Tỉnh Cửu là sản phẩm nhân loại sáng tạo ra, hoặc là nói sản phẩm vị thần minh kia sáng tạo ra, hẳn phải vì nhân loại hi sinh. Vấn đề ở chỗ phụ mẫu sinh con cái, vì con cái làm rất nhiều chuyện, con cái nên vì phụ mẫu mà chết? Kỳ thật đạo lý tất cả mọi người hiểu, cũng đều biết không có ý nghĩa, cuối cùng vẫn là lập trường cùng phương thức làm việc khác biệt, chưa nói tới cái gì là đúng với sai, thiện ác đen trắng.

Tào Viên cách nhìn cùng Triệu Tịch Nguyệt giống nhau, cũng không cho rằng hẳn phải hi sinh Tỉnh Cửu, nhưng hắn không có khả năng giống Triệu Tịch Nguyệt như thế hoàn toàn đứng tại Tỉnh Cửu bên kia, thậm chí vì hắn đối kháng cùng thế giới này. Thế giới này có rất nhiều người, mặc kệ là người tốt hay là người xấu đều là giống bên trên đỉnh băng những khổ hạnh tăng đồng dạng cố gắng mà sống, bọn hắn có tư cách không tiếc bất cứ giá nào để sống sót.

"Cũng may tiếp qua hơn mười ngày nữa hắn phải chết. Về sau cả nhân loại cũng sẽ không tiếp tục cần cân nhắc vấn đề này."

Nói câu nói này, hắn cùng Triệu Tịch Nguyệt đứng tại núi tuyết vờn quanh một mảnh hồ lớn.

Nước hồ rất thanh tịnh, bầu trời mây trắng phản chiếu tại trong đó, mơ hồ hình thành nào đó số lượng.

Đó là số trời.

Quyển 10 - Chương 23: Thanh Thiên Giám dị biến

Bên hồ rừng rậm nguyên thủy giống như biển, bởi vì tại núi tuyết chỗ sâu, có rất ít nhân loại có thể đến nơi này, bao quát những khổ hạnh tăng kiên nhẫn kia, nơi này nguyên bản sinh hoạt rất nhiều động vật. Bọn chúng chịu nguy hiểm bị trong hồ quái thú giết chết, ăn hết, từ trong rừng rậm đi tới, vây quanh uống nước bên hồ, thỉnh thoảng khẩn trương ngẩng đầu nhìn về phía bốn phía.

Gió nhẹ nhẹ phẩy, thổi tan bên bờ miếng băng mỏng, hai thân ảnh rơi xuống, đem những động vật kia dọa sợ quá chạy mất.

Tào Viên đi đến bên hồ ngồi xuống, đem trần trụi hai chân để vào trong hồ nước, những pha tạp như kim sơn sự vật, theo sóng nước nhẹ đãng dần dần rời da của hắn, nghĩ đến là một loại nào đó trị thương thủ đoạn.

Triệu Tịch Nguyệt ôm A Đại đi đến phía sau hắn, nhìn về phía phương xa mặt hồ, ẩn ẩn có thể nhìn thấy một cái cự đại bóng ma đang lấy tốc độ cực nhanh hướng đáy hồ lặn xuống.

Mặt hồ mấy chữ kia theo sóng nước mà đẩy ra, cho đến hoàn toàn không còn bóng dáng.

"Sát ý của ngươi quá mạnh, con côn kia chưa từng sợ ta." Tào Viên nói.

Triệu Tịch Nguyệt để Nhiễm Hàn Đông cùng Chung Lý Tử trở về phi thuyền, cùng Tào Viên đi vào ven hồ yên lặng không người, không biết còn muốn nói cái gì.

"Ngươi biết Đại Bi tăng đổi tên sao?" Nàng hỏi.

Tào Viên nói: "Biết, không dễ nghe."

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc một lát, tiếp tục hỏi: "Ngươi biết hắn muốn đầu hàng sao?"

"Tuyết Cơ sẽ không đi Ám Vật Chi Hải, cho nên tổ sư ý nghĩ là sai, như vậy cũng không cần thảo luận hoang đường hay không." Tào Viên nhìn mặt hồ nói.

Trên mặt hồ có tòa Kim Phật, theo thủy quang biến hóa mà có chút vặn vẹo biến hình.

Viên tinh cầu này là Phật quốc mà Đại Bi hòa thượng sáng tạo, Tào Viên ở chỗ này tĩnh quan thiên địa vũ trụ, suy nghĩ nhân loại tương lai, xem ra hắn đã cùng tổ sư nhà mình từng có xâm nhập giao lưu.

Triêu Thiên đại lục tu hành sử thượng, có hai vị nhân loại cường giả không tầm thường từng tại Bạch thành độc kháng phong tuyết mấy trăm năm.

Một cái là hắn, còn có một cái chính là tổ sư hắn Đại Bi tăng.

Bọn hắn hiểu rõ Tuyết Cơ nhất, thương xót nhất, vô tư nhất, tại rất nhiều người xem ra cũng hoang đường nhất.

Triệu Tịch Nguyệt xác nhận không cách nào thuyết phục đối phương, nói: "Tới tìm ngươi còn có một chuyện quan trọng muốn ngươi giúp đỡ tham tường."

Nàng lấy ra Thanh Thiên Giám.

Thanh Thiên Giám rơi vào trong hồ, mặc cho thanh thủy gột rửa, càng ngày sáng tỏ, thậm chí có thể nhìn thấy mây trắng trên bầu trời.

Rừng rậm nguyên thủy vang lên rất nhiều chim gọi êm tai, một chút nai con động vật, khả ái nhô đầu ra, nơi xa trong hồ nước con cự côn cũng đình chỉ lặn xuống, toát ra thân cận khí tức muốn đi tới.

Chút ít hình ảnh này xuất hiện ở sau một khắc đều biến mất, bởi vì nàng đem A Đại cũng phóng tới trên mặt đất.

A Đại lắc lắc thân thể, mặc cho hàn phong quét lông trắng, cấp tốc hóa lớn, biến thành một con cọp màu trắng cao mấy trăm trượng, tản mát ra uy thế khó có thể tưởng tượng.

Nước hồ hoa hoa tác hưởng, vỗ bên bờ tảng đá, nơi xa con cự côn lấy tốc độ nhanh hơn so với lúc trước thoát đi, những nai con động vật hoảng sợ tứ tán, chỉ có những chim gọi êm tai còn tiếp tục, không biết lúc nào, Thanh Điểu rơi vào một cành cây.

Cả viên tinh cầu đều phảng phất bị A Đại khí tức ngăn cách.

Tào Viên có chút ngoài ý muốn Triệu Tịch Nguyệt mang theo Thanh Thiên Giám phi thăng, có chút giật mình Bạch Quỷ trấn thủ sau khi phi thăng cường đại, càng cảnh giác tại trận thế bực này, thần sắc trở nên ngưng trọng lên.

Rất rõ ràng, Triệu Tịch Nguyệt muốn hỏi chính là chuyện lớn.

Thanh Thiên Giám bơi ra một con cá chép màu đỏ, trực tiếp bơi vào trong hồ nước, vẫy cái đuôi mấy lần mới thoát khỏi hữu khí vô lực trạng thái, lầu bầu nói: "Đây chính là Thanh Sơn Tông tẩy kiếm khê à? Làm sao nước lạnh như thế?"

Con cá chép màu đỏ này chính là Trung Châu Phái dự bị Thần thú Hỏa Lý, lúc trước bị Bạch chân nhân rút gân lấy hồn, suýt nữa mất mạng, được Tỉnh Cửu nuôi dưỡng ở bên trong Thanh Thiên Giám.

Phương hồ nước dần dần không người quản lý, Hỏa Lý ngược lại sống tự do, chỉ là đồng bạn sớm đã trở nên si ngốc ngốc ngốc, bộ dạng như quỷ, tinh thần của nó kém rất nhiều.

Hỏa Lý trong hồ bơi một lát, bỗng nhiên cảm giác có chút không thích hợp, nhìn về phía cách đó không xa núi tuyết, ánh mắt đột biến, sợ hãi đến cực điểm nói: "Thế nào đến cánh đồng tuyết? Gặp nữ vương bệ hạ làm sao bây giờ? Đi nhanh lên a!"

Nó quay người hướng Thanh Thiên Giám bơi về đi, một đầu xông tới một nửa, còn lại một nửa cái đuôi màu đỏ gảy hai lần, cũng rốt cục biến mất không thấy gì nữa.

Tào Viên thu tầm mắt lại, nhìn nói với Triệu Tịch Nguyệt: "Ta tại Phong Đao Giáo thời điểm, nghe qua truyền thuyết về vị này."

Triệu Tịch Nguyệt không có tỏ vẻ bí hiểm, nói thẳng: "Tỉnh Cửu đã từng nói, Thanh Thiên Giám chức tạo Vân Mộng huyễn cảnh ban sơ đều là một chút không phải chân thực sinh mệnh, thẳng đến Thanh nhi trở thành chân linh, những linh thể kia mới chính thức thức tỉnh, có bản thân ý thức cùng nhận biết, cũng cùng loại với thế giới này chương trình biến thành chân chính trí tuệ nhân tạo."

Nơi xa trên cành Thanh Điểu nhẹ nhàng kêu một tiếng.

"Vì sao Thanh Thiên Giám bên trong sinh mệnh năng đủ lấy linh thể hình thức tồn tại?" Triệu Tịch Nguyệt hỏi.Tào Viên nói: "Có thể là bởi vì bọn chúng từ xuất hiện một khắc này bắt đầu chính là lấy loại hình thức này tồn tại."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Vậy Hỏa Lý thì sao? Vì sao thần hồn của nó có thể một mực tồn tại? Phải biết đạo thân của nó đã hủy mấy trăm năm."

Lúc trước Trung Châu Phái tổ chức vấn đạo đại hội, Tỉnh Cửu, Trác Như Tuế đám người thần hồn trong Thanh Thiên Giám sinh sống thời gian mấy chục năm, nhưng bọn hắn đạo thân nhất định phải cam đoan hoàn hảo. Tỉnh Cửu tại Quả Thành Tự cùng Triêu Ca thành ngủ say thời điểm, đạo thân cũng không thể bị thương tổn, cho nên Thiền Tử mới có thể tự mình tiến đến tọa trấn.

Hỏa Lý đạo thân sớm đã bị Bạch chân nhân hủy, vì sao thần hồn của nó có thể trong Thanh Thiên Giám một mực còn sống?

Tào Viên nói: "Có lẽ bởi vì nó là Thần thú, cùng nhân loại khác biệt?"

"Ta trước kia cũng nghĩ như vậy, thẳng đến ta phát hiện một chuyện khác."

Triệu Tịch Nguyệt nhìn qua trong hồ nước Thanh Thiên Giám nói: "Bên trong có ít người chết rồi, nhưng kỳ thật còn sống."

Thanh Thiên Giám tốc độ thời gian trôi qua đã cùng Triêu Thiên đại lục phi thường nhất trí, hơn bốn trăm năm trước Trương đại công tử đã chết đi, nhưng mà qua một số năm bên hồ nước xuất hiện lần nữa thân ảnh của hắn.

Sớm hơn xa một chút, Triệu quốc hoàng cung dưới cây hạt dẻ xuất hiện một đạo bóng ma, cho đến càng ngày càng thực chất.

"Vấn đề này là ta phát hiện trước." Thanh Điểu bay tới trên Thanh Thiên Giám, biến thành tiểu nữ hài đáng yêu, có đôi cánh trong suốt, nhìn Tào Viên vô cùng đáng thương nói: "Hiện tại bên trong quỷ ảnh âm trầm, thật rất đáng sợ."

Kỳ thật hiện tại Thanh Thiên Giám thế giới giống Triệu hoàng trước đây cùng Trương đại công tử tồn tại không nhiều, xa xa chưa nói tới quỷ ảnh âm trầm, chỉ bất quá tiểu cô nương xác thực rất sợ hãi loại sự tình nói không rõ này.

Tào Viên nhìn Thanh Thiên Giám trầm mặc thời gian rất lâu.

Nếu như Thanh Thiên Giám thế giới sinh mệnh tiên thiên chính là linh thể, linh thể tử vong lại ý vị như thế nào đâu? Có phải hay không cùng thế giới hiện thực tử vong không phải một chuyện?

Thần hồn có thể hay không bất diệt, tại tất cả tu hành tông phái cùng triết học lưu phái đều là vấn đề trọng yếu nhất. Ngoại trừ Thanh Thiên Giám, thiền tông trọng yếu nhất pháp bảo Đại Niết Bàn chân chính nguyên khởi, nghĩ đến cũng là nơi đây. Nhưng mặc kệ là am hiểu nhất linh tu những tà đạo tông phái hay là trong thế giới này chuyên gia khoa học về não bộ, đều rất khó đem vấn đề này giải thích rõ ràng, tại tương lai tựa hồ cũng không có hi vọng giải quyết vấn đề này.

Thanh Thiên Giám so mặt hồ càng thêm bình tĩnh, chiếu rọi ra hình ảnh càng rõ ràng hơn, trời chính là trời mây chính là mây, phật chính là phật.

Tào Viên có chỗ minh ngộ, ngẩng đầu lên nhìn qua Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ngươi muốn cho hắn dùng loại phương thức kia sống tiếp?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Đúng vậy, nếu hắn đã sắp phải chết."

Tỉnh Cửu không cách nào tỉnh lại, tỉnh lại sẽ trở thành người trong vỏ.

Nếu như hắn tiếp tục ngủ say như vậy, tiếp qua mấy chục ngày sẽ chết đi.

Trừ phi bọn hắn có thể giết chết Thanh Sơn tổ sư, vấn đề ở chỗ khả năng kia quá nhỏ, không có người đàm luận Tuyết Cơ, là bởi vì Tuyết Cơ quá cường đại, cũng không có người đàm luận Thanh Sơn tổ sư, căn cứ vào đạo lý giống nhau.
Tại chủ tinh thời điểm, nàng giẫm lên ván trượt trên đường phố phi hành, nhìn phồn hoa đô thị cùng hạnh phúc hài tử, một mực tại suy nghĩ vấn đề này. Nếu như Tỉnh Cửu chết rồi, như thế nào mới có thể để cho hắn tiếp tục còn sống? Thân thể cùng thần hồn tách rời tựa hồ là một phương án giải quyết, mà Thanh Thiên Giám cùng Đại Niết Bàn tựa hồ cũng có thể làm được.

Vũ khí về vũ khí, đi nhóm lửa những hằng tinh kia đi, giữ hắn lại là tốt rồi.

...

...

Rộng rãi mà nói, mỗi khỏa hằng tinh đều có thể xưng là mặt trời, nhưng chỉ có một viên mới thật sự là mặt trời.

Mặt trời tia sáng rơi vào trên đại dương bao la xanh lam, ngẫu nhiên xâm nhập, chiếu sáng mấy cái giáp chi động vật cấu tạo đơn giản cùng con cá màu bạc, trên lục địa rừng rậm theo gió phiêu diêu, đẹp mắt cũng rất đơn giản.

Suối nước nóng tỏa ra nhiệt khí, Thanh Sơn tổ sư mang theo nón lá ngồi tại một bên, hai chân héo rút nghiêm trọng duỗi tại trong nước, cũng không biết còn có thể cảm giác được độ nóng hay không.

Nương theo tiếng sáo réo rắt, hơn mười màn sáng lớn tại bên kia suối nước nóng im ắng triển khai, cho thấy hình ảnh bên kia, suối nước nóng sương mù cũng thần kỳ biến mất.

Hơn mười người phá kén đứng tại màn sáng bên kia, cách không biết bao nhiêu năm ánh sáng, hướng hắn thăm viếng hành lễ, bắt đầu báo cáo gần nhất khoảng thời gian này tình hình, chủ yếu là Ám Vật Chi Hải tình huống bên kia.

Thanh Sơn tổ sư đối với Tinh Hà Liên Minh nội bộ sự vụ từ trước đến nay không có quá nhiều quan tâm, đối với các thế lực ở giữa tranh đoạt càng không để ý đến.

Có hai người phá kén tại quân bộ nhậm chức tiếp theo báo cáo một chút Hạt Vỹ tinh vân bên kia phong tỏa tình huống cùng hai lần hạch nghiệm tình huống, ngay sau đó tiền nhiệm chủ tinh hành chính trưởng quan kiêm quân bộ phó thống soái Nhiễm Đông Lâu xuất hiện tại bên trên một màn sáng.

Đây là lần thứ nhất hắn chính thức tham dự tầng cấp hội nghị loại này.

Hắn là Tinh Hà Liên Minh Thừa Dạ cảnh giới cao thủ, đặt ở Triêu Thiên đại lục cũng coi là Thông Thiên cảnh đại vật, nhưng ở trước mặt những người phá kén này vẫn là nhỏ yếu nhất.

Thanh Sơn tổ sư khoát khoát tay, Nhiễm Đông Lâu im lặng, lui về sau mấy bước.

"Triệu Tịch Nguyệt đi tìm Tào Viên." Tại phía trước nhất màn sáng, Trần Nhai sửa sang lại một chút quân trang, dùng thanh âm trầm thấp nói.

Nghe được câu này, tất cả người phá kén ánh mắt đều rơi vào trên người lão nhân bên cạnh suối nước nóng.

Cho đến hôm nay, Thanh Sơn tổ sư vẫn không tỏ thái độ, đám người phá kén cùng Tinh Hà Liên Minh chính phủ đương cục đều có chút khó xử, không biết nên lấy thái độ như thế nào đi tiếp xúc Triệu Tịch Nguyệt.

Những quân nhân chết trong lòng đất quảng trường cùng tàn phá chiến hạm, đều biểu lộ Triệu Tịch Nguyệt Thanh Sơn đệ tử này tính tình so quyển sách kia viết càng lãnh khốc hơn, mà lại càng thêm cường đại.

Thanh Sơn tổ sư không có phản ứng, rõ ràng vẫn không có ý định nói gì về Triệu Tịch Nguyệt, cùng làm những gì.

Trần Nhai chú ý tới đồng đạo cảm xúc, hỏi dò: "Chủ yếu là Bạch Quỷ khá là phiền toái, muốn hay không sớm làm chút chuẩn bị?"

Thần thú từ trước đến nay đều phiền phức, dù sao không phải nhân tộc người tu hành, tính tình tương đối khó nắm lấy, mà những thần thú này có thể trực tiếp hấp thu tinh quang tiên khí, có thể nhẹ nhõm tại bản tinh hệ xuyên qua vũ trụ, rất khó ngăn chặn.

Thanh Sơn tổ sư duỗi ra ngón tay khô gầy biểu thị biết.

Nhìn thấy cảnh này, tất cả người phá kén đều nhẹ nhàng thở ra.

Bạch Quỷ lợi hại hơn nữa cuối cùng cũng là Thanh Sơn trấn thủ, tổ sư hẳn là có phương pháp chuyên môn khống chế nó.

Hơn mười đạo màn sáng theo thứ tự dập tắt, chỉ còn lại phía trước nhất vẫn sáng, chiếu sáng sương mù mặt ngoài suối nước nóng như sữa bò.

Thanh Sơn tổ sư lấy xuống nón lá, lộ ra khuôn mặt già nua mà xấu xí, đưa tay nâng…múc suối nước nóng làm ướt làn da tràn đầy nếp nhăn, phát ra một tiếng thở dài ý vị phức tạp.

Trần Nhai thấp giọng nói: "Ta đem chân nhân di hài giao cho Tào Viên, nghĩ đến sẽ đánh tắt tham niệm của một số người, cũng hi vọng hắn có thể minh bạch tiền nhân vất vả."

Thanh Sơn tổ sư đem tay ướt tại áo vải xoa xoa, không nói gì.

Xích Tùng chân nhân cùng Lý tướng quân tuần tự qua đời, hiện tại tam đại hạm đội giao cho Trần Nhai, hắn đối với Thanh Sơn tổ sư trung thành không thể nghi ngờ, nhưng như hôm nay dạng này ở trước mặt báo cáo số lần cực ít, không khỏi có chút khẩn trương, thanh âm ép thấp hơn chút: "Đại Bi hòa thượng đi quáng tinh đại khu, không biết là đi tìm Tuyết Cơ hay là Tỉnh Cửu."

Thiền tông chi tổ Đại Niết Bàn có lục giới, diễn toán tam sinh.

"Hiện tại tương đối lo lắng chính là... Tuyết Cơ cùng Tỉnh Cửu nếu như cùng một chỗ làm sao bây giờ." Trần Nhai nói tiếp.

Thanh Sơn tổ sư đem hai chân héo rút nghiêm trọng từ trong suối nước nóng thu hồi lại, dùng vải thô cẩn thận lau sạch sẽ, xỏ vào giày vải, ngẩng đầu nhìn về phía hắn trong màn sáng nói: "Đồng Nhan."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau