ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 901 - Chương 905

Quyển 10 - Chương 14: Chim trúc, mèo hoa, tuyết đỏ

Một tiếng cọt kẹt, 720 lầu một gian phòng bên tay phải cửa sắt mở ra.

Ngay sau đó lại là một một tiếng cọt kẹt, 720 đơn nguyên cửa mở ra.

Tỉnh Cửu đi vào trong tuyết, thói quen nhấc lên mũ áo, chùm lại đầu.

Hoa Khê có chút phí sức đem cửa đơn nguyên đóng tốt, nắm thật chặt sau lưng ba lô màu đen, ôm Tuyết Cơ cùng sau lưng hắn hướng cư xá đi ra ngoài.

Tuyết Cơ xác thực rất nhỏ bé, mà bề ngoài cùng bộ dáng thật rất giống một cái búp bê đáng yêu, nhưng bị Hoa Khê một cái tiểu cô nương ôm vào trong ngực, vẫn còn có chút lớn, rất dễ dàng để người chú ý.

Theo đạo lý tới nói, nàng hẳn là để ở nhà, nhưng tựa như Tỉnh Cửu trong tiềm thức không dám rời nàng, nàng cũng không dám rời Tỉnh Cửu thời gian quá dài.

Tuyết lớn như vậy, gió lạnh như vậy, bão đoàn sưởi ấm đương nhiên, cho dù là bọn họ là Triêu Thiên đại lục mạnh nhất hai tên gia hỏa.

Đất tuyết một mảnh trắng noãn, như chăn chiên, đêm qua nữ sĩ gọi Eve lưu lại dấu chân sớm đã bị bao trùm, chỉ có bên trong bồn hoa trên mặt đất có một nhóm lá trúc, hẳn là trước đây không lâu vừa mới có chim đi qua.

Rời đi khu sinh hoạt, bọn hắn ngồi tàu điện ngầm đi trung tâm thành phố.

Viên tinh cầu này hiện tại nghiêm cấm bất luận phi hành khí lên xuống, ở trên thực tế phong tỏa trạng thái, nhưng kỳ thật đối với con người sống ở chỗ này không có quá nhiều ảnh hưởng, tựa như hôm qua trên sân bóng rổ những thiếu niên kia đối thoại, coi như không có phong tỏa, lại có mấy người mua được vé tàu rời tinh cầu chứ?

Chiếm cứ ở chỗ này nhiều năm hải tặc thế gia bị quân đội chiến hạm phá hủy về sau, chính phủ lực lượng đạt được càng nhiều cơ hội thể hiện. Đối với dân chúng tới nói thậm chí tại một số phương diện so với trước kia càng tốt hơn, tỉ như các loại phúc lợi, tỉ như trung tâm hoạt động những phụ đạo ban, tỉ như trị an.

Tàu điện ngầm không nhiều người, cách không gần không xa phù hợp xã giao khoảng cách mà ngồi, ngẫu nhiên có người hướng Hoa Khê ôm búp bê quăng tới ánh mắt tò mò, nhưng không có người đặt câu hỏi.

Đến khê cốc, dựa theo tuyên truyền giao thông chỉ thị, Tỉnh Cửu cùng Hoa Khê rời tàu điện ngầm, có chút mờ mịt nhìn giao thông chỉ thị đồ hồi lâu, mới tìm được 16. 2 lối ra. Cũng may trung tâm hoạt động cao ốc phi thường lớn, tựa như một ngọn núi vắt ngang tại trong sân rộng, đi ra tàu điện ngầm đã có thể trông thấy, sẽ không bị lạc đường.

Đi vào trung tâm hoạt động, Tỉnh Cửu có chút vụng về đưa tay trái ra, nắm vòng tay đưa đến máy quét, Hoa Khê đem con mắt mở thật to, học động tác của hắn cũng làm theo một chút, cùng với đích đích hai tiếng nhẹ vang lên thông qua được quét hình.

Bảo an nhìn ra bọn hắn trí lực có chút vấn đề, không có làm bất luận cái gì khó xử, còn rất kiên nhẫn hỏi thăm bọn họ muốn làm gì.

Hoa Khê bị người hỏi thăm, trở nên vô cùng gấp gáp, sợ hãi trốn đến sau lưng Tỉnh Cửu. Tỉnh Cửu có chút mờ mịt nghe xong đối phương nói, xuất ra tờ rơi tuyên truyền bỏ vào trước mắt bảo an. Bảo an nhìn tuyên truyền lưu quan viên điện thoại liên lạc, giúp bọn hắn gọi. Không bao lâu sau, Eve nữ sĩ từ trong thang máy vội vàng đi ra.

Eve nữ sĩ nhìn thấy Tỉnh Cửu sau lưng Hoa Khê có chút ngoài ý muốn, chợt nhớ tới nhà bọn hắn chỉ có hai huynh muội sống nương tựa lẫn nhau, liền minh bạch cái gì, cười tự giới thiệu, mang theo bọn hắn hướng trong đại lâu đi đến, nhẹ giọng hỏi Tỉnh Cửu: "Ngươi là muốn học trình diễn nhạc cơ sở nhập môn chương trình học hay là kèn ác-mô-ni-ca sở trường chương trình học?"

Tỉnh Cửu suy nghĩ thời gian rất lâu, ân một tiếng, sau đó lại trầm mặc thời gian rất lâu. Trong thang máy bầu không khí trở nên có chút quái dị, ngay lúc này, thanh âm Hoa Khê giống con muỗi nhỏ bé từ phía sau hắn truyền đến: "Hắn muốn học dương cầm."

Eve nữ sĩ lần nữa cảm thấy ngoài ý muốn, trong vô thức nhìn về phía tay Tỉnh Cửu, phát hiện ngón tay của hắn thon dài xinh đẹp, nhìn tựa như một đôi tay đánh đàn dương cầm, không khỏi nở nụ cười, hỏi Hoa Khê nói: "Vậy còn ngươi? Ngươi cũng nghĩ học cái gì một chút sao?"

Hoa Khê y nguyên tránh sau lưng Tỉnh Cửu, cúi đầu ở sau lưng của hắn, dùng thanh âm như con muỗi nói: "Không cần, ta tìm địa phương ngồi chờ ca ca là đủ."

Eve nghe lowif của nàng, trong lòng dâng lên trìu mến, ôn tồn nói: "Vậy lát nữa báo danh xong, ta dẫn ngươi đi có được hay không?"

Hoa Khê khẽ ân.

Cửa thang máy mở ra, Eve nữ sĩ ở phía trước dẫn đường, Tỉnh Cửu đi theo nàng, Hoa Khê ôm búp bê cao bằng một nửa mình, tăng tốc đi theo.

Không có người chú ý tới, nơ con bướm kẹp tóc của búp bê có chút rung động xuống.

Hàn Thiền cảm thấy mệt mỏi.Hoa Khê căn bản không biết trả lời, những thanh âm giống con muỗi kia, đều là nó để con muỗi phát ra tới.

...

...

Mang theo Tỉnh Cửu báo danh xong, đưa đến trên lớp học dương cầm, lại đem Hoa Khê đưa đến phòng chờ, để nàng nhớ kỹ vòng tay của mình số liên lạc, không muốn tùy ý chạy loạn, Eve nữ sĩ trở lại văn phòng tiếp tục xử lý sự vụ của mình.

Một giờ năm mươi lăm phút sau, vòng tay phát ra đồng hồ báo thức rất nhỏ chấn động, nàng vuốt vuốt mắt có chút cảm mỏi, đem công việc ghi chép đăng ký lần hai tiến hành một nửa ngừng lại, đi tới bên ngoài phòng học dương cầm, nhìn về phía trong phòng học, một chút đã thấy được thiếu niên mặc áo lam kia.

Phong tỏa bên trong, chính phủ các loại viện trợ đều phi thường kịp thời mà khẳng khái, nhưng cũng không thể đặt mấy chục bộ dương cầm tại một cái trung tâm hoạt động của thành phố, trong phòng học chỉ có năm đài không đồng dạng dương cầm, tham gia chương trình học học sinh trước người đều là đàn giả lập điện tử, hài tử ngón tay trên không trung không ngừng búng ra, chưa phát ra âm hưởng, ngược lại có chút đáng yêu.

Eve nữ sĩ chú ý tới Tỉnh Cửu hai tay đặt ở trên đầu gối, nhìn rất ngoan ngoãn, nhưng từ đầu đến cuối không có động tác đánh đàn, không khỏi có chút bận tâm hắn theo không kịp chương trình học.

Lúc này, tiếng nhạc điện tử du dương vang lên, mang ý nghĩa chương trình học hôm nay kết thúc. Dương cầm lão sư nhìn thấy Eve, cười khổ tiến lên đón, thấp giọng tại bên tai nàng nói: "Ngươi giới thiệu tới học sinh nghe rất chân thành, nhưng giống như... Hơi chút chậm chạp, so ngươi nói nghiêm trọng nhiều."

Eve ánh mắt vượt qua vai của nàng, nhìn về phía trong phòng học, phát hiện Tỉnh Cửu vẫn đàng hoàng ngồi tại vị trí, chẳng biết tại sao cảm thấy có chút khổ sở, nói với lão sư: "Chỉ có thể làm phiền ngươi thêm chút kiên nhẫn."

Sau khi tan học Tỉnh Cửu không có lập tức đứng dậy rời đi, không phải hắn câu nệ hoặc là gan tâm lại hoặc là trì độn, chỉ là hắn cảm thấy điện tử vui có chút quen tai, giống như ở nơi nào nghe qua, để hắn nghĩ tới hôm qua dư quang nhìn thấy những chiếc dù kỳ quái, còn để hắn nghĩ tới kim hoàng sắc lá cây cùng một chút cô nương.

"Ryan, tan lớp." Eve đối với trong phòng học hô.

Tỉnh Cửu đứng dậy, có chút máy móc xoay người hướng ngoài cửa đi tới, động tác lộ vẻ rất chậm chạp.

Vị dương cầm lão sư vì che giấu tâm tình của mình biến hóa, một tay chống đỡ trên trán, che mắt, đợi hắn đi vào bên người mới bình tĩnh trở lại, chăm chú nói: "Thang âm nhập môn những thứ này ta cảm thấy ngươi có thể học được, nhưng ngươi có gì không hiểu nên tích cực đặt câu hỏi, về đến nhà... Ân... Nghĩ thêm đến hôm nay trên lớp học nội dung."

Lão sư lúc đầu muốn nói để hắn về nhà luyện nhiều tập một chút, không muốn giống tại trên lớp học như vậy khẩn trương, bỗng nhiên nghĩ đến trong nhà hắn khẳng định không có khả năng có dương cầm, ngay cả đàn điện tử sợ cũng mua không nổi, mới tranh thủ thời gian chuyển chủ đề. Eve nữ sĩ tự nhiên đã hiểu, cảm kích vỗ vỗ vai của hắn, mang theo Tỉnh Cửu đi phòng chờ tiếp Hoa Khê.
Hoa Khê tại trong phòng ôm búp bê xem TV, trên TV đang chiếu phim hoạt hình nàng thích nhất

Có mấy cái tiểu bằng hữu rõ ràng nhỏ hơn nàng rất nhiều, tại chỗ không xa nhìn nàng, có chút sợ hãi cũng có chút hâm mộ, không biết nơi này đã từng phát sinh cố sự gì.

Đem bọn hắn đưa đến dưới lầu, Eve nữ sĩ nhớ tới một việc, để bọn hắn đợi lát, không bao lâu sau, nàng thở hồng hộc chạy trở về, đưa cho một túi bánh ngọt.

Chính phủ lương thực phối cấp không có bất cứ vấn đề gì, nhưng loại bánh ngọt tinh xảo này tương đối khó mua được.

Gần nhất thành thị trị an thật sự không tệ, cục cảnh sát tuần tra cường độ rất mạnh, mà giống trước đây ít năm thường xuyên sẽ xuất hiện ở trên bầu trời thành phố những cường giả kia sớm đã tuyệt tích. Không biết là chết tại quân đội tiêu diệt hay là tranh thủ tại tinh cầu phong bế trước đó chạy ra ngoài.

Tàu điện ngầm đám người y nguyên cách không gần không xa khoảng cách mà ngồi, trong khoang phi thường yên tĩnh, chỉ có thể nghe được lơ lửng quỹ đạo phát ra tới trầm thấp vù vù, ngoài cửa sổ quang ảnh quảng cáo hẳn là ngay tại thay đổi, nhìn xem có đen có ám, đương nhiên cũng đúng lúc dùng để làm làm tấm gương, nếu như ngươi có loại hứng thú này.

Nghiễn Sơn đi lên một vị cao gầy nam tử, mặc vàng nhạt áo khoác, mang trên mặt mặt nạ màu đen, đi đến đối diện Tỉnh Cửu cùng Hoa Khê ngồi xuống.

Trong khoang không nhiều hơn mười người hành khách trong vô thức hướng nơi xa tán đi, liền giống bị khí cầu thổi phồng bên trên điểm, hay là tinh tinh trong quá trình vũ trụ nổ lớn.

Tỉnh Cửu cúi đầu nhìn trên sàn nhà nhanh chóng lóe lên tia sáng, tưởng tượng thành phím dương cầm đen trắng, ở trong lòng yên lặng đánh, căn bản không chú ý tới người nào ngồi đối diện.

Hoa Khê mở to hai mắt, tò mò nhìn đối diện nam tử, không có bất kỳ sợ hãi.

Cũng không có bất kỳ bất thường gì phát sinh.

Hai người rời tàu điện ngầm, tại trong tuyết đi qua sân bóng, đi qua tường cũ đầy vết ván trược, đi qua bên hồ mọc đầy cỏ lau, đi qua bãi rác, xuyên qua một cái cửa nhỏ liền về tới 720.

Đã là chạng vạng tối, đèn đường dần sáng, lâu khác cũng dần dần sáng lên ánh đèn mờ nhạt mà ấm áp.

Bồn hoa mặt tuyết bị chiếu sáng, ngoại trừ vết chân chim như lá trúc còn nhiều thêm một nhóm dấu chân mèo như hoa mai, phía trước còn vẩy xuống lấy một chút đỏ thắm vết máu.

Chỉ là nhìn thấy còn sót lại vết tích, liền có thể tưởng tượng đến một khắc này mèo hoang săn chim bay lăng lệ hình ảnh.

Tuyết Cơ nhìn xem mặt tuyết, đen lúng liếng tròng mắt bên trong hiện lên một vòng thưởng thức ý vị, duỗi ra tay nhỏ tròn vo im ắng búng tay.

720 lầu một chỗ dựa gian phòng kia đèn sáng, tiếp theo lầu ba cùng lầu bốn lầu sáu lần lượt lại có mấy gian phòng sáng đèn.

Tòa lầu này không có người khác, chỉ có bọn hắn sinh hoạt ở nơi này. Những gian phòng kia đèn sáng trình tự cùng phân bố nhìn như tùy ý, không có bất kỳ cái gì quy luật, kỳ thật rất giảng cứu, sẽ để cho tất cả nhìn thấy nhân loại đều sinh ra một loại lý phải là như thế, cảm giác giống như nhà.

Tỉnh Cửu nhìn về phía những đèn sáng gian phòng, ngữ khí chậm chạp nói: "Giống như... Kỳ... Ân... Tinh tinh."

Về đến nhà, chuyện làm thứ nhất đương nhiên là nấu cơm.

Chõ vừa mở, sương mù tự nhiên đến, bánh ngọt mùi thơm còn không có truyền ra, phòng bếp thông lên ban công cửa sổ đã bịt kín một tầng thật dày sương, che khuất phía ngoài hình ảnh.

Hoa Khê mơ hồ cảm thấy bên ngoài có cái gì, tưởng rằng mèo lại vồ chim nhỏ, đưa tay lau đi trên cửa sương mù, liền thấy được tàu điện ngầm bên trên gặp phải áo khoác nam tử đứng tại trên khóm hoa.

Nàng nghĩ thầm thật là khéo, nguyên lai hắn cũng ở tiểu khu này a, cười ngây ngô hai tiếng, hướng đối phương gật đầu thăm hỏi.

Quyển 10 - Chương 15: Thổi bay một sợi lông

Nam tử mặc áo khoác này gọi Phương Liên, không phải hải tặc trứ danh, nhưng thực lực mạnh phi thường, là chân chính Liệt Tinh thượng cảnh cường giả, tại đại công nghiệp tinh vực khu vực biên giới hoành hành đã lâu, Tinh Hà liên minh đương cục truy nã nhiều năm cũng không thể bắt được hắn.

Thẳng đến vài ngày trước, Hạt Vĩ tinh vân thông hướng chủ tinh vực tất cả không gian thông đạo bị phong bế, tất cả tinh cầu đều bị cấm chỉ cất cánh và hạ cánh phi hành khí, hắn chợt phát hiện mình thành dã thú bên trong lồng.

Dân chúng bình thường không cảm giác được loại cảm giác cầm tù này, là bởi vì đối với bọn hắn tới nói, một cái tinh cầu thậm chí một tòa thành thị cũng đã là thế giới đủ lớn rồi, nhưng năng lực loại chuyện này từ trước đến nay cùng không gian phạm vi tương quan, đối một vị Liệt Tinh cảnh cường giả tới nói, thời gian dài sinh hoạt tại một cái tinh cầu sẽ cảm thấy biệt khuất, mà lại nguy hiểm.

Quân phương liên minh chỉ phái ba chiếc chiến hạm đã phá hủy trứ danh hải tặc thế gia, hắn không cách nào tưởng tượng mình bị phát hiện sẽ là hạ tràng như thế nào.

Hắn tại viên tinh cầu này cống ngầm cùng bình nguyên trốn tránh thời gian rất lâu, Liệt Tinh cảnh tu vi để hắn đối đồ ăn nhu cầu cực ít, theo lý tới nói còn có thể cố gắng nhịn một năm nửa năm cũng không thành vấn đề, nhưng quân đội phong tỏa càng ngày càng nghiêm, mà giống như là không có đầu, phiền toái nhất chính là hắn thăm dò được chính phủ chuẩn bị tiến hành đăng ký lần hai... Đây là nhắm vào mình?

Không hiểu bất an cùng sợ hãi tại trong óc của hắn càng ngày càng đậm, hắn quyết định tìm tới biện pháp rời khỏi nơi này, thế là hắn trở lại thành thị, tìm ra những nhân vật trong bóng tối hỏi thăm phương pháp rời đi, lại phát hiện lần này phong tỏa thực sự quá nghiêm, lại không có bất kỳ lỗ thủng, ngay cả quân đội tuồn ra kiểu cũ vũ trụ phi hành sáo trang cùng tinh vực đạo đồ đều không có cách nào lấy tới.

Hắn không nguyện ý lại trở lại nơi hoang dã tràn đầy ô nhiễm cùng tạp âm, bất quá tất cả thành thị đều có trật tự riêng —— ngoại trừ chính phủ trật tự còn có nội tình trật tự —— những trật tự chưởng khống giả không mạnh hơn hắn, nhưng đều là bản địa thế lực, thậm chí còn có chính phủ bối cảnh, sẽ không cho phép hắn tại địa bàn của mình dừng lại thời gian quá dài.

Tựa như câu tục ngữ kia: "Một cái tinh hệ chỉ có thể có một cái mặt trời."

Trải qua giày vò, Phương Liên đi vào gọi là Vụ Sơn thành thị, hơi kinh ngạc phát hiện tòa thành thị này không có âm thầm trật tự chưởng khống giả, thậm chí không có mấy cái cường giả ra dáng, loại hiện trạng này trải qua phóng đại, trực tiếp đưa đến thành thị trị an tốt khó có thể tưởng tượng, đơn giản tựa như là chủ tinh vực bên kia văn minh thành thị.

Hắn không tin loại chuyện này, bắt đầu ở thành thị du lịch khắp nơi, muốn tìm được người khống chế giấu ở chỗ tối.

Đây là chính hắn ý nghĩ, cũng có thể là đầu óc hắn chỗ sâu thanh âm kia càng không ngừng thúc đẩy hắn làm như vậy.

Ở trong thành thị đi dạo thời gian rất lâu, hắn y nguyên không phát hiện chút gì, cho tới hôm nay ở trên tàu điện ngầm gặp một đôi huynh muội rất kỳ quái.

Kỳ quái ngay tại là bọn hắn không sợ chính mình.

Phương Liên đi theo bọn hắn lên tàu điện ngầm, tại trong tuyết đi qua sân bóng, tường cũ bãi rác cùng cỏ lau.

Nhìn xa xa đơn sơ lầu cũ ánh đèn được thắp sáng, hắn đứng ở trên khóm hoa.

Rất nhiều năm trước hắn là thành viên đặc biệt tiểu tổ nào đó của quân đội, đang tiến hành một lần mạo hiểm gen cải tạo thời điểm xảy ra vấn đề, dẫn đến tâm lý trạng thái không ổn định, bị cưỡng chế xuất ngũ. Thất bại gen cải tạo cùng cuộc sống thất bại, để tâm tình của hắn trở nên phi thường ngang ngược, thậm chí khát máu. Nhưng lúc này nhìn trước mắt mấy nhà đèn đuốc, tâm tình của hắn lại trở nên dị thường bình tĩnh, quyết định buổi tối hôm nay tạm thời lưu hai huynh muội này một mạng, trước điều tra thêm tư liệu của đối phương, ngày mai lại đến giết chết bọn hắn, sau đó đem nơi này coi như cứ điểm để mình tránh né truy nã. Hắn nói không rõ nguyên nhân, chính là cảm thấy tòa nhà này đặc biệt thích hợp ẩn núp, xem như quân đội cao tinh vệ tinh cùng bộ đội đặc chủng cũng sẽ không phát hiện bất cứ dị thường nào.

Ngay lúc này, ban công trên cửa sổ sương mù bị một cái tay nhỏ lau đi, lộ ra một khuôn mặt ngây thơ mà dễ nhìn. Tiểu cô nương kia đối với hắn gật đầu thăm hỏi, để Phương Liên run lên một lát mới đã tỉnh hồn lại, nghĩ thầm nguyên lai là kẻ ngu, nếu ngươi thấy được mặt của ta, vậy thời điểm này liền chết đi, miễn cho sinh thêm sự cố.

"Bên ngoài có người." Hoa Khê trở lại trước chõ, xác nhận bánh ngọt còn không có nóng, rất tùy tiện nói.

Tỉnh Cửu dời ghế ngồi vào phía trước cửa sổ, hai tay huyền không, hẳn là tại mô phỏng đánh đàn dương cầm, lại có chút giống Thanh Sơn Tông Nam Tùng đình nhập môn quyền pháp.

Tuyết Cơ lệch qua ghế dựa mềm một góc, xem phim hoạt hình, tròng mắt đen lúng liếng tràn đầy chuyên chú cùng cao hứng.

Không người nào để ý nàng.

Cũng không người nào để ý hắn.

Phương Liên đi xuống bồn hoa, hướng 720 đi tới.

Bông tuyết rơi vào bên trên áo khoác vàng nhạt, sau đó rơi xuống.

Một đạo khí tức âm lãnh mà tà ác tùy theo phát lên.

Hoa Khê quay đầu nhìn thoáng qua, nói: "Hắn đến đây."

Tuyết Cơ đang nhìn TV, Tỉnh Cửu đang tập đàn, vẫn không có để ý tới.

Ông một tiếng nhẹ vang lên.

Toàn bộ khu sinh hoạt ánh đèn đều lóe lên một cái.

Phương Liên dừng lại bước chân.

Hắn phát hiện phía trước trong gió tuyết nhiều một vật.

Đó là một con giáp trùng màu trắng, toàn thân óng ánh, sạch sẽ vô cùng, thậm chí có loại cảm giác thần thánh.

Không biết nó dùng phương thức gì lẳng lặng lơ lửng giữa không trung, không phát ra bất kỳ thanh âm, tựa như bông tuyết siêu việt không gian quy tắc.Phương Liên đột nhiên cảm giác được vô cùng rét lạnh, sinh ra cực kỳ mãnh liệt sợ hãi, trực tiếp quay người bay đi.

Ba ba ba ba!

Đó là thanh âm mấy trăm phiến bông tuyết bị áo khoác đánh vỡ.

Những âm thanh này gần như đồng thời vang lên, có thể tưởng tượng một vị Liệt Tinh thượng cảnh cường giả toàn lực phát động thời điểm, tốc độ có bao nhanh.

Tê lạp tiếng vang, áo khoác như sợi vỡ ra, những bông tuyết thật sâu khiết nhập thân thể Phương Liên, sau đó từ một bên khác bay ra.

Mỗi phiến bông tuyết đều giống như một thanh đao dị chủng hợp kim chế thành, sắc bén nhất thế gian.

Vô số tinh huyết cùng khối thịt rơi trên mặt đất, nhưng không phát ra bất kỳ thanh âm.

Thẳng đến ý thức tiêu tán một khắc này, Phương Liên vẫn nghĩ mãi mà không rõ, vì sao bông tuyết mềm mại lại biến thành sắc bén mà cứng rắn như thế, sau đó hắn cứ thế mà chết đi.

Tuyết cũng ngừng.

Hàn Thiền bay đến bồn hoa, mặt tuyết tràn ngập vết máu, nghĩ đến con mèo kia vồ chim nhỏ lưu lại vết máu, thỏa mãn nhẹ nhàng kêu hai tiếng.

Trong bầu trời đêm tuyết mây không biết vì sao tán đi, khí quyển hiếm thấy sạch sẽ, có thể thấy rõ ràng khắp trời đầy sao.

Hàn Thiền nhìn tinh không cùng cực chỗ xa xa chiến hạm, nghĩ thầm thật sự là tịch mịch a.

Đó đại khái chính là quân lâm thiên hạ.

Hoa Khê thanh âm từ ban công bên kia vang lên: "Nàng muốn ăn kem, mau tới giúp đỡ."

Hàn Thiền tâm thần hơi rét, bằng tốc độ nhanh nhất bay trở về, bằng tốc độ nhanh nhất đem trong nồi sữa bò đánh tan, gia nhập lớp đường áo, sau đó dùng tốc độ nhanh nhất đông lạnh thành kem.

Khả năng đây là kem ngon nhất, cũng là trân quý nhất trong vũ trụ.

...

...

Bữa ăn tối hôm nay cùng giống như hôm qua, vẫn là bắp cải cùng cơm, nhưng bởi vì có Eve nữ sĩ tặng bánh ngọt cùng Hàn Thiền làm kem, lập tức trở nên phong phú mà loạn thất bát tao.
Tuyết Cơ không có ngốc, đương nhiên sẽ không giống Tỉnh Cửu ngu như vậy hồ hồ ăn cơm, cũng không có tiếp tục xem phim hoạt hình, từ trên ban công nhảy tới bồn hoa.

Máu rơi vào bên trên tuyết nhan sắc thật nhìn rất đẹp, nàng nhớ tới trước kia tại Thanh Sơn, bỗng nhiên động chút ý niệm khác trong đầu.

Hàn Thiền cẩn thận từng li từng tí bỗng nhúc nhích, nhắc nhở nữ chủ nhân nhìn tác phẩm của mình, có khoe khoang suy nghĩ.

Tuyết Cơ nơi nào coi trọng cấp thấp thủ đoạn giết người như vậy, nhưng chẳng biết tại sao thật nhìn phía cỗ thi thể kia, sau đó vươn tay nhỏ.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, một mảnh băng phiến phi thường nhỏ bé trong suốt rơi vào trên tay nàng.

Nàng lẳng lặng nhìn một lát, nghĩ thầm thứ này cũng thú vị, lại có thể ổn định tồn tại nhiều năm như vậy, tiếp tục phát ra niệm lực khống chế một người tâm thần.

Nàng thả ra một đạo cực hàn khí tức, đem thi thể cùng mấy sợi lông chim còn có vết máu đều đông lạnh thành nhỏ bé nhất bột phấn, liền trở về nhà.

Tỉnh Cửu cắn kem nhìn nàng một cái.

Tuyết Cơ không giải thích, nghĩ thầm ngươi bây giờ là ngốc, ta nhắc tới là Thẩm Thanh Sơn một sợi lông ngươi hiểu không?

Bất quá ngươi thật ngốc sao? Hay là tiếp tục đang giả vờ?

Bàn tay nhỏ của nàng đặt tại sau lưng, nhẹ nhàng sờ lấy khối băng phiến trong suốt, nghĩ thầm nếu như ngươi thật ngốc, ta có phải hay không hẳn là thử lại một chút?

Những ngày qua, Tỉnh Cửu nhức đầu thời điểm, nàng đều sẽ ra tay trợ giúp hắn.

Không có vô duyên vô cớ yêu cùng hận.

Tại Triêu Thiên đại lục, hắn đã giúp nàng, nhưng nàng cũng giúp hắn giết Bạch Nhận.

Hiện tại nàng y nguyên nguyện ý giúp hắn, tự nhiên là muốn nhìn một chút có thể mò được chỗ tốt gì hay không.

Tỉ như... có thêm một thanh kiếm?

Năm đó ở Tam Thiên Viện nàng đã học được Thừa Thiên Kiếm, mà lại không nói khoa trương chút nào, khẳng định so Liễu Từ, Trác Như Tuế bọn người càng tốt hơn.

Nếu như Vạn Vật Nhất Kiếm nơi tay, thời điểm nàng đối mặt thiếu nữ kia sẽ nhiều cái chuẩn bị ở sau, nhiều chút nắm chắc.

Loại dụ hoặc này xác thực cực mạnh.

Tiếc nuối là, nàng chỉ dùng mấy tức thời gian đã học xong Thừa Thiên Kiếm, hiện tại nàng mỗi ngày trong đêm bị Tỉnh Cửu ôm ngủ, đều đang nghiên cứu sợi dây thừng kia, vẫn không có học được làm sao luyện chế Thừa Thiên Kiếm. Nàng không thể không thừa nhận Thẩm Thanh Sơn tên kia quả thật có chút không tầm thường.

Tỉnh Cửu ăn xong kem, đi đến bên cửa sổ, ngẩng đầu nhìn về phía tinh không hiếm thấy, trầm mặc thời gian rất lâu đều không nói gì.

Tuyết Cơ cùng Hoa Khê nhìn bóng lưng hắn, chẳng biết tại sao bỗng nhiên đều có chút khẩn trương, hoặc là nói là không khí trở nên khẩn trương lên.

Không biết qua bao lâu, hắn bỗng nhiên nói: "Ta muốn học cờ."

Nói xong câu đó hắn ngồi vào trên ghế phía trước cửa sổ, nâng lên hai tay, tiếp tục mô phỏng đánh đàn dương cầm.

Tinh quang xuyên qua cửa sổ rơi vào hai tay của hắn, ngón tay thon dài thỉnh thoảng gập lại, lộ ra phi thường hữu lực, lại nhu hòa đến cực điểm.

Hoa Khê thu tầm mắt lại, đi thu thập bát đũa.

Tuyết Cơ cũng từ bỏ, nhảy đến trên ghế, tiếp tục xem phim hoạt hình.

—— gia hỏa này xem ra thật biến thành ngớ ngẩn, không có cách nào lại biến thành thanh kiếm kia, vậy muốn học cái gì thì học đi.

Đến đều tới.

Ăn chút gì tốt.

Quyển 10 - Chương 16: Lãm vật chi tình e rằng khác?

Đêm dần khuya, tuyết lại rơi xuống, lặng yên im lặng tại ngoài cửa sổ chậm rãi uẩn tích, tựa như một loại cảm xúc nào đó.

Hoa Khê đã ngủ thật say, Tỉnh Cửu nằm tại ghế dựa mềm cũng đã ngủ, Tuyết Cơ bị hắn chăm chú ôm vào trong ngực, tựa hồ dạng này mới có thể để cho lông mày nhíu chặt hơi giãn ra một chút.

Tuyết Cơ tay nhỏ rời đi mi tâm của hắn, xác nhận đầu của hắn đau nhức tạm thời bị áp chế lại, khống chế không nổi tầm mắt của mình lần nữa rơi vào trên cổ tay của hắn.

Sau một khắc, nàng nắm chặt sợi dây thừng kia, thử thăm dò lôi kéo.

Liền xem như một viên tiểu hành tinh, lần này cũng hẳn bị nàng trực tiếp kéo thành mảnh vỡ, nhưng mà sợi dây thừng kia... Ai nha, vẫn là kéo không nhúc nhích nha.

Tuyết Cơ tròng mắt hiện lên một vòng buồn bực, hừ một tiếng, nâng lên tay nhỏ lay một chút tóc, áp vào trong ngực Tỉnh Cửu.

Tóc nhu thuận tự nhiên tản mát trên vai, không biết kẹp tóc đi nơi nào.

Vụ Sơn thị cao cấp nhất khu nhà, lúc này xuất hiện một màn hình ảnh rất quỷ dị.

Một cây dương cầm nhìn rất cao cấp màu đen đang trên đường hành tẩu.

Đầy trời bông tuyết chậm rãi tung bay, dương cầm bốn phía không nhìn thấy bất luận bóng người nào, cũng không có dây thừng, tựa như tự di động, thật rất giống một loại bộ phim nào đó phi thuyền.

Không ai có thể nhìn thấy, tại phía dưới dương cầm có chỉ giáp trùng màu tuyết trắng.

Nó dùng hai cây giáp chi đem dương cầm nặng nề nâng tại đỉnh đầu, trong đồng tử như đầy sao tràn đầy kiên nghị cùng không sợ cảm xúc.

Lúc sáng sớm, 720 theo nắng sớm cùng nhau tỉnh lại, Hoa Khê xoa xoa bả vai đi ra, tắm nước nóng, bắt đầu làm điểm tâm.

Bữa sáng vẫn đơn giản như vậy, chính là một nồi lớn cháo tăng thêm bánh ngọt hôm qua ăn thừa.

Tỉnh Cửu dùng thời gian rất ngắn đã ăn xong cháo, cầm chén biến thành thân kiếm đồng dạng sáng tỏ không một hạt bụi tồn tại, sau đó chú ý tới bên cửa sổ nhiều một khung dương cầm.

Màu đen dương cầm thật rất lớn, chiếm cứ một phần ba diện tích phòng khách.

Nắng sớm chiếu vào, tuyết phản chiếu, rất là đẹp mắt.

Hắn có chút không hiểu nhìn qua, mới đại khái hiểu là chuyện gì xảy ra.

Hắn đi đến bên cửa sổ, nâng tay phải lên phóng tới trên phím đàn, có chút vụng về hướng phía dưới nhấn tới.

Cùng với tiếng đàn trong trẻo mà động người, khóe môi của hắn có chút nhếch lên, lộ ra nụ cười vui vẻ.

...

...

Nếu như Hạt Vĩ tinh vân không gian thông đạo mở ra, phi thuyền hạng nhẹ tốc độ nhanh nhất xuyên qua thông đạo, còn cần bốn mươi mấy ngày thời gian mới có thể đến chủ tinh.

Lúc này chủ tinh cũng có tiếng đàn vang lên, mà lại tại cực cao trong bầu trời, xuyên qua vòng phòng hộ hướng về phương xa mà đi, không thông báo rơi xuống trong tai bao nhiêu người.

Đây là một tòa khí quyển cơ đài, tu kiến tại cách xa mặt đất hai vạn mét địa phương, cùng mặt đất duy trì đồng bộ vận hành.

Chủ tinh chiếu sáng quá mức mãnh liệt, nhiệt độ rất cao, cần vòng phòng hộ bảo hộ, nhân loại mới có thể có thích hợp sinh hoạt, toà cơ đài này độ cao cùng nhiệt độ thì càng thêm hoàn mỹ. Đương nhiên, có thể để cho toà cơ đài này hoàn cảnh hoàn mỹ như vậy, cùng loại mùa xuân tốt nhất, còn cần rất nhiều kỹ thuật thủ đoạn bảo hộ.

Chớ đừng nói chi cơ đài còn bị cải tạo thành sơn phong, bất luận nhìn thế nào đều phi thường xa xỉ mà không kinh tế.

Cơ đài mặt ngoài bị cải tạo thành một tòa chiếm diện tích hẹn Tam Bình phía nhà nước bên trong đỉnh núi, ngoài vách núi chính là bầu trời, thỉnh thoảng sẽ có tầng mây tại dưới chân thổi qua.

Đỉnh núi cây cối tươi tốt, trong vách núi quái thạch đá lởm chởm, có cái đình tại đỉnh núi chỗ cao nhất, tiếng đàn cũng là bắt nguồn từ nơi đây.

Đứng tại trong đình, nhìn thẳng có thể nhìn thấy phương xa rơi xuống mặt trời, quay người có thể nhìn thấy vô số viên sao trời, những trạm không gian chiếu lấp lánh thỉnh thoảng bay qua, cách gần vô cùng.

Dạng phong cảnh này tuyệt không phải tại mặt đất có thể nhìn thấy, cùng chiến hạm nhìn thấy những phong cảnh cũng hoàn toàn khác biệt.Như thế cảnh đẹp, tự nhiên chỉ có Tinh Hà liên minh đại nhân vật mới có tư cách hưởng dụng.

Triệu Tịch Nguyệt đứng tại vách đá, nhìn phương xa mặt trời lặn trầm mặc không nói.

Vách đá còn có một cây đại thụ, nói đúng ra trong bầu trời sơn phong cũng chỉ có một gốc cây này, một con mèo trắng nằm phía trước nhất nhánh cây, không biết đang suy nghĩ gì.

Rất giống Vân Mộng sơn toà bệ đá, chính là Bạch Tảo ngoài động phủ toà bệ đá, bên cạnh bệ đá kia cũng có cây đại thụ, phía dưới là vô tận biển mây.

Mấy trăm năm qua Bạch Tảo một mực tại Bồng Lai thần đảo hải ngoại sinh hoạt, không chịu về Vân Mộng sơn, Đồng Nhan thường xuyên đứng dưới tàng cây nhìn phương xa ngẩn người.

Triệu Tịch Nguyệt biết những chuyện này, tự nhiên là Đồng Nhan nói với nàng, nàng còn biết rất nhiều năm trước, Đàm chân nhân cùng Bạch Uyên mỗi cuối năm, cũng sẽ ở trên bệ đá bồi nữ nhi ăn bữa cơm. Hiện tại Bạch Uyên chết rồi, Đàm chân nhân ở nơi nào đâu? Không biết hắn có thể nhớ nữ nhi của mình không, đại khái là sẽ không nhớ thê tử của mình đi.

Nàng thu tầm mắt lại, đi trở về bên trong đình, ra hiệu không cần đánh đàn.

Giang Dữ Hạ đứng dậy hành lễ, ôm lấy bộ cổ cầm, phóng tới xa xa trên tảng đá, sau đó đón Chung Lý Tử cùng Nhiễm Hàn Đông, theo các nàng cùng nhau bắt đầu chia thức ăn. Không bao lâu, bên trong đình trên bàn đá bày đầy các tinh cầu quý báu món ngon, không đồng nhất, tóm lại tùy tiện một đĩa đồ ăn hẳn là có thể đổi Tỉnh Cửu bọn hắn một vạn năm ba bữa cơm.

Triệu Tịch Nguyệt ngồi vào bên cạnh bàn, tiếp nhận khăn lông ướt xoa xoa tay, lại tiếp nhận đũa, liền bắt đầu dùng bữa.

Giang Dữ Hạ ở bên cạnh hầu hạ, Chung Lý Tử đi đến dưới cây đi gọi A Đại, Nhiễm Hàn Đông thì nhìn chằm chằm mặt Triệu Tịch Nguyệt, phi thường chuyên chú, thật cực kỳ giống ba tên thị nữ, chỉ bất quá chức vụ khác biệt, tính tình cũng rõ ràng khác biệt.

Triệu Tịch Nguyệt làm mấy trăm năm Thần Mạt phong chủ kiêm Thanh Sơn Tông thái thượng chưởng môn, rất thích ứng loại hoàn cảnh cùng không khí này, nhưng cảm giác không cần thiết, để các nàng ngồi cùng nhau ăn.

Nàng đi vào chủ tinh có đoạn thời gian, Chung Lý Tử mang theo nàng đi thăm không ít danh thắng cổ tích, Nhiễm Hàn Đông thành thư ký của nàng, Giang Dữ Hạ sớm kết thúc tế ti học viện học tập đi tới bên cạnh nàng, Nhiễm gia gia chủ Nhiễm Đông Lâu cũng tại vài ngày trước chính thức từ đi chủ tinh hành chính trưởng quan cùng quân bộ chức vụ. Phải biết hắn là Tinh Hà liên minh cường giả chân chính, tại Triêu Thiên đại lục cũng là Thông Thiên cảnh đại vật, tăng thêm vô số năm qua thế gia chính trị tích lũy lực lượng, có tư cách tại trận phi thăng giả thịnh yến này phân đến một chút mỹ vị.

Chuyện này chấn động toàn bộ Tinh Hà liên minh, phía sau tự nhiên ẩn giấu đi rất nhiều phương diện chính trị đấu sức cùng tranh đấu, chân chính vấn đề là bởi vì Triệu Tịch Nguyệt đến.

Người phá kén bí mật đã dần dần truyền ra, Nhiễm Đông Lâu từ chức trước cùng Triệu Tịch Nguyệt gặp qua một lần, không biết Triệu Tịch Nguyệt nói thứ gì, để hắn lần nữa cải biến lựa chọn, đứng ở sau lưng Triệu Tịch Nguyệt, như vậy thì chỉ có thể rời khỏi chính đàn.

Giống Nhiễm Đông Lâu như vậy đại nhân vật còn có rất nhiều, liền ngay cả Trần Nhai hiện tại cũng có chút mờ mịt.

Thiếu nữ tế ti không nói gì, Thanh Sơn tổ sư cũng không nói gì, Triệu Tịch Nguyệt đi vào chủ tinh sau cũng cũng không có làm gì, thế giới này làm như thế nào đối đãi nàng?

Mặc kệ những phi thăng giả nghĩ như thế nào, Nhiễm gia đã làm ra lựa chọn, vậy cũng chỉ có thể coi nàng là tổ tông đồng dạng cung cấp.
Tỉ như toà không trung sườn núi trên thực tế là Nhiễm gia gia tộc tế đường, hiện tại thành hành cung của nàng.

Nhiễm Đông Lâu biết những bí mật kia về sau, đem quyển kia gọi là Đại Đạo Triêu Thiên cùng trò chơi lại nghiêm túc nghiên cứu mấy lần, cuối cùng làm ra quyết định này.

Hắn thấy chỉ có nơi này cùng Triêu Thiên đại lục Tiên gia tông phái có chút tương tự.

Liên minh viện khoa học không gian phòng thí nghiệm ở phương xa chân trời lướt qua, mang theo trời chiều tia sáng, lôi ra một đạo diễm hỏa.

Một lát sau lại có một cái trạm không gian tại cách đó không xa bay qua, về phần những vệ tinh giống đốm lửa càng là chưa từng có trong hình biến mất qua.

Nhiễm Hàn Đông lo lắng Triệu Tịch Nguyệt không thích loại náo nhiệt này, hỏi: "Muốn hay không để quân bộ đem vệ tinh vận hành quỹ đạo làm một chút điều chỉnh?"

Chung Lý Tử ôm A Đại đi trở về bên trong đình, chờ Triệu Tịch Nguyệt quyết định.

Những vệ tinh kia khẳng định đều trang bị vũ khí laser, còn có cao tinh độ giám sát thiết bị, nếu như quân đội muốn gây bất lợi cho Triệu Tịch Nguyệt, xác thực khá là phiền toái.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ăn cơm."

Nàng không thèm để ý những chuyện này, không phải giống như Tỉnh Cửu như thế không phân tấc tự tin, mà là nàng biết tổ sư gia ý nghĩ.

Nhiễm Hàn Đông bỗng nhiên nói: "Ngươi cùng hắn không giống."

Nơi này nói tự nhiên là nàng tiền nhiệm phục vụ đối tượng Tỉnh Cửu.

"Ta cùng hắn có rất nhiều đồng dạng địa phương, cũng có không đồng dạng địa phương."

Triệu Tịch Nguyệt để đũa xuống uống một chén rượu, không cần hồi ức, trực tiếp nói: "Năm đó hắn mang theo ta du lịch đại lục, ta cùng hắn ầm ĩ rất nhiều lần... Đương nhiên chủ yếu là ta đang nói chuyện, hắn không thích nói chuyện, trên bản chất chúng ta chính là người không giống. Hắn không sợ giết người, nhưng hắn không thích giết người, cảm thấy sẽ dính dáng quá nhiều nhân quả. Ta nói hắn nghĩ quá nhiều, làm quá ít, chính là sợ chết... Sau đó chứng minh hắn xác thực chính là sợ chết, ta không giống, ta không sợ chết, cho nên ta không sợ giết người."

Nhiễm Hàn Đông con mắt sáng tỏ đến cực điểm, không biết là phương xa mặt trời lặn vẫn là dấy lên một mồi lửa, sùng bái nói: "Thật không tầm thường, ta đã cảm thấy hắn không bằng ngươi."

Triệu Tịch Nguyệt không đồng ý thuyết pháp của nàng, nói: "Không, đây là cách cục cùng vị trí vấn đề, hắn cao hơn ta."

Giang Dữ Hạ nghe không hiểu câu nói này, đem rượu trong ly rót đầy cho nàng, cẩn thận thỉnh giáo: "Cách cục là có ý gì?"

"Ta không sợ chết là bởi vì ta biết mình đại khái sẽ chết, coi như có thể phi thăng cũng rất khó vĩnh hằng, nhưng hắn không giống." Triệu Tịch Nguyệt nói.

Chung Lý Tử đột nhiên hỏi một cái vấn đề ai cũng không có nghĩ tới: "Ngươi... Thích hắn sao?"

Trong ngực nàng A Đại bỗng nhiên ngẩng đầu, trừng to mắt nhìn nàng, nghĩ thầm tiểu cô nương ngươi không sợ chết sao?

Bất luận người nhìn qua Đại Đạo Triêu Thiên quyển sách này, chơi qua trò chơi này đều đối Tỉnh Cửu đời sống tình cảm rất hiếu kì, những diễn đàn kia bây giờ thấy nhiều nhất bình luận vẫn là các độc giả tranh luận đến tột cùng ai là quan phối của hắn.

Hiện tại tuyệt đại đa số người đều đứng Liên Tam Nguyệt, bởi vì Tỉnh Cửu vì nàng liều mạng, mà lại Triệu Tịch Nguyệt cùng Tỉnh Cửu ở giữa ở chung luôn có chút quái, rất khó dùng đạo lữ, bằng hữu, sư đồ, cha con quan hệ như vậy để hình dung.

Coi như Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt ở giữa không phải loại quan hệ này, vậy Tỉnh Cửu đối Triệu Tịch Nguyệt lại là cái gì ý nghĩ đâu? Triệu Tịch Nguyệt đối Tỉnh Cửu như thế nào tình cảm đâu?

Chung Lý Tử là Đại Đạo Triêu Thiên thứ nhất độc giả kiêm tác giả, đương nhiên rất muốn biết đáp án này.

Triệu Tịch Nguyệt không tức giận, nói: "Thích, nhưng không chỉ nam nữ, càng giống là chiến hữu?"

Ngày đó tại Hoa gia thành bảo, nữ tế ti kia chính là như vậy hình dung mình cùng Thanh Sơn tổ sư quan hệ trong đó, cũng nhìn như vậy đối với Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt quan hệ.

Nhiễm Hàn Đông nói: "Thời cổ có quốc gia, cường đại nhất, dũng cảm nhất quân đội toàn bộ do tình lữ tạo thành."

Những tình lữ kia là đồng tính, cho nên không chỉ nam nữ, đồng thời bọn hắn cũng là chiến hữu, thế là khi bọn hắn cùng một chỗ thời điểm liền vô địch thiên hạ. Loại quan hệ này dùng để hình dung Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt có chút lạ, nhưng nếu như chăm chú ngẫm lại, lại sẽ phát hiện rất thích hợp.

Quyển 10 - Chương 17: Tình, không tại giữa buồn vui

Bất kể có phải là quan hệ nam nữ hay không, bất kể có phải là quan hệ thầy trò hay không, tóm lại là thích.

Nghe được đáp án này, Chung Lý Tử cùng Nhiễm Hàn Đông, Giang Dữ Hạ ba độc giả đều rất thỏa mãn, tiếp theo bắt đầu tiến hành vòng phỏng vấn tiếp theo. Giang Dữ Hạ hỏi: "Dựa theo tốc độ thời gian của hai bên, ngài cùng hắn đã năm trăm năm không gặp, vì sao còn nhớ rõ chuyện lúc trước như thế, còn nguyện ý vì hắn mà làm nhiều chuyện như vậy?"

Triệu Tịch Nguyệt nhìn nàng hỏi: "Ngươi thích Tỉnh Cửu sao?"

Giang Dữ Hạ có chút thẹn thùng, có chút sợ hãi, nhưng vẫn dũng cảm ân một tiếng.

Triệu Tịch Nguyệt tiếp theo nhìn về phía Chung Lý Tử. Chung Lý Tử làm nũng nói: "Đừng nhìn ta nha, ngươi biết."

"Thích không quan trọng, tựa như thích ngắm hoa, thích nghe tiếng nước suối, nhưng đừng mong hoa vì ngươi mà nở, suối vì ngươi mà vang tiếng, bởi vì coi như chúng ta hôm nay chết đi, mặt trời ngày mai vẫn sẽ như thường lệ mọc lên."

Triệu Tịch Nguyệt giơ ly rượu lên, cùng mặt trời lặn phương xa cụng một chén, sau đó uống cạn.

Nhiễm Hàn Đông cảm khái nói: "Nếu có cơ hội, thật muốn đi Triêu Thiên đại lục nhìn xem, nói không chừng cũng có thể tu thành đại đạo."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ngươi cũng thích Tỉnh Cửu?"

Nhiễm Hàn Đông nhìn vào mắt của nàng, nghiêm túc nói: "Không, ta thích ngươi."

Triệu Tịch Nguyệt giật mình, rót chén rượu cho nàng, nói: "Có ánh mắt."

Chung Lý Tử bụm mặt nói: "Ngươi có chỗ nào không giống với Tỉnh Cửu? Ngươi hoàn toàn chính là một cái hắn khác."

Triệu Tịch Nguyệt không muốn thừa nhận điểm này, nhìn nói với Giang Dữ Hạ: "Nói về vấn đề ban sơ."

Làn gió phi thường ít ỏi xuyên qua vòng phòng hộ, rơi vào trên đài ở sườn núi giữa mấy vạn mét không trung, phất động lá cùng nhị hoa, vấn đề kia vô cùng đơn giản, vì sao thời gian trôi qua năm trăm năm mà nàng còn không quên Tỉnh Cửu?

"Siêu tân tinh bạo tạc là chuyện trong nháy mắt, tốt a, nếu như từ phương diện khoa học đến nói, đó là một cái sự kiện thiên văn từ trong nháy mắt đến mấy năm, thậm chí thời gian dài hơn, nhưng bất kể nói thế nào, cùng lịch sử vũ trụ dài dằng dặc so sánh, chuyện này thủy chung chỉ trong chốc lát."

Triệu Tịch Nguyệt cầm lên bầu rượu rót vào trong chén, nói: "Nhưng đối với vũ trụ này tới nói, siêu tân tinh bạo tạc tỏa ra tia sáng cùng nhiệt độ, sẽ kéo dài thời gian rất lâu, sẽ ở vô biên không gian hành tẩu vài tỷ thậm chí mấy trăm tỷ năm."

Dùng việc này để hình dung tình yêu, hoặc là tình cảm hoặc là hết thảy tương phùng đều chẳng thể nào chuẩn xác hơn, chẳng thế nào mỹ lệ hơn. Tựa như hằng tinh ở phương xa dần dần hạ xuống khỏi đường chân trời, vô cùng an bình mà mỹ hảo, như vô số hoàng hôn tái diễn, tương tự như tình yêu.

"Huống chi ta ở với hắn cũng không phải trong nháy mắt, mà là sinh sống một trăm năm mươi năm." Triệu Tịch Nguyệt nói: "Mặc dù đại bộ phận thời gian, hắn đều đang ngủ."

...

...

Mấy chiếc xe bay không để ý quy định hành chính của chủ tinh, phá vỡ mây đêm rơi vào thủ đô đặc khu vùng ngoại ô, sau đó tiếp tục không để ý tất cả quy tắc giao thông, bằng tốc độ nhanh nhất phá phong tiến lên, rất nhanh đã tiến vào thành thị, đi tới phía trước phiến đường đi có thể nhìn quân bộ đại lâu từ xa.

Triệu Tịch Nguyệt ôm ván trượt cùng Nhiễm Hàn Đông đi xuống khỏi xe bay, trong ánh mắt khiếp sợ của mọi người nhìn chăm chú đi qua lối đi bộ, đi tới quảng trường, dẫn tới nhiều tiếng hô kinh ngạc cùng reo hò.

Trong khoảng thời gian này, nàng đã trở thành thiếu nữ nổi danh nhất, cũng là thần bí nhất trong giới ván trượt.

Mỗi lần nàng xuất hiện, đều sẽ hấp dẫn vô số ánh mắt, đồng thời dẫn phát vô số nghị luận.

Cho tới hôm nay cũng không một ai biết nàng là ai, chỉ biết nàng dùng đều là ván trượt kiểu mới nhất, tốt nhất trên thế giới này, ngẫu nhiên có mấy lần mọi người phát hiện nàng dùng ván trượt chưa từng gặp qua, qua vài ngày mới phát hiện nguyên lai đó là sản phẩm giới hạn còn chưa được bán ra.

Từ chi tiết tương tự rất dễ dàng suy đoán ra được nàng không phải người bình thường, gia thế tất nhiên bất phàm.

—— là tương đối bất phàm, không phải phổ thông bất phàm.

Triệu Tịch Nguyệt không để ý những ánh mắt jua, từ trong tay Nhiễm Hàn Đông tiếp nhận quần áo mặc trên người, tiếp theo đem ván trượt ôm ở dưới nách, hướng quảng trường đi đến.

Hôm nay ván trượt tụ hội có chủ đề đặc biệt, đó chính là phục cổ.Tất cả thiếu niên chơi ván trượt đều mặc quần áo hương vị cổ điển mười phần, những thiếu nữ mỹ miều tự nhiên mặc váy áo cũng đầy mỹ lệ —— nơi này cổ điển cùng mỹ lệ đương nhiên là khái niệm văn hóa mà trò chơi cùng phim ảnh tạo nên vô số năm qua.

Nhiễm Hàn Đông không ngờ Thẩm Vân Mai ở thế giới này vẫn còn có nhiều người ngưỡng mộ như vậy, tại bên tai Triệu Tịch Nguyệt thấp giọng nói vài câu.

Thẩm Vân Mai, Tinh Hà Liên Minh xếp hạng thủ vị công tử mà không người nào dám bàn cái, thủ tịch cố vấn quân đội trong quá khứ, Tinh Hạch Tư lệnh hạm đội mấy chục ngày, người trẻ tuổi mà Lý tướng quân cũng không dám có bất kỳ lãnh đạm đã mất tích.

Tại hắn mất tích không lâu về sau, Lý tướng quân chết.

Làm hai người đỉnh cao nhất của nhân loại văn minh, nhưng lại được người bình thường biết rõ nhất, chuyện này tự nhiên đã dẫn phát rất nhiều phỏng đoán, diễn đàn không biết xuất hiện bao nhiêu cố sự.

Thủ đô đặc khu có rất nhiều con cái quyền quý vốn từng nghe nói về Thẩm Vân Mai cố sự, thậm chí có ít người từng gặp hắn, tự nhiên dựa theo cố sự này bắt đầu bện ra càng nhiều cố sự hơn.

Dĩ vãng Thẩm Vân Mai danh khí chỉ ở tầng cao nhất xã hội cùng trong vòng phục cổ, gần nhất những ngày qua lại dần dần kéo dài ra, biến thành toàn bộ Tinh Hà Liên Minh thần tượng nhân vật. Những phi thăng giả đến từ Triêu Thiên đại lục dù lợi hại thế nào, dù là có thể khống chế toàn bộ mạng tinh vực, cũng không có cách nào khống chế được loại chuyện này.

Nhân loại đối với thần tượng sùng bái cùng đi theo, bắt chước, loại xu thế này không cách nào có thể khống chế.

Nơi này nói thần tượng đương nhiên không chỉ là minh tinh, còn bao gồm một chút nhân vật khác quan hệ.

Tỉ như rất nhiều người trong quân phương liên minh đối với Nhiễm Hàn Đông, Nhiễm Hàn Đông đối với Triệu Tịch Nguyệt, Triệu Tịch Nguyệt đối với Tỉnh Cửu.

Trên quảng trường các thiếu niên cùng các thiếu nữ chơi ván trượt đương nhiên coi Triệu Tịch Nguyệt là thần tượng, ngoại trừ nàng thân phận thần bí, càng quan trọng hơn là chưa từng có ai từng thấy người nào chơi ván trượt giỏi như nàng, nhắc tới cũng phải, dù sao cũng là Kiếm Tiên chuyên nghiệp, có thể dễ dàng ngự kiếm mà đi, ván trượt có đáng là gì?

Nếu là thần tượng, như vậy mặc kệ váy của Triệu Tịch Nguyệt theo bọn hắn nghĩ là không phù hợp yêu cầu của cổ phong, cũng không người nào dám nói một chữ.

Triệu Tịch Nguyệt đi qua lối đi bộ đi vào trên quảng trường, cùng những người quen biết —— bạn chơi của nàng —— nhẹ gật đầu, coi như là chào hỏi, chỉ động tác nhỏ bé như vậy đã dẫn phát một trận hít lãnh khí thanh âm cùng vô cùng sùng bái ánh mắt.

Cùng với điện từ trường máy phát truyền ra thanh âm phi thường nhỏ, hơn mười ván trượt lơ lửng kiểu mới nhất rời mặt đất, đi tới trong bầu trời đêm.

Nơi xa cuối đường phố quân bộ cao ốc tựa như là một chiếc chiến hạm to lớn vô cùng, lạnh lùng mà vô tình nhìn xem những hài tử ham chơi này.

Gió đêm nhẹ phẩy, theo ván trượt lơ lửng tốc độ càng lúc càng nhanh, những váy áo kiểu dáng cổ phong phức tạp theo gió mà phiêu, tựa như các loại đóa hoa nở rộ ở trong màn đêm, cực kì đẹp đẽ.

Triệu Tịch Nguyệt hai đầu gối hơi cong, thao túng ván trượt lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng lướt qua trong bầu trời đêm trên quảng trường, váy trắng tạo thành từng đạo minh xác đường cong.Quảng trường góc đông nam bỗng nhiên truyền đến âm thanh rối loạn.

Một thiếu niên giẫm lên ván trượt phá không mà lên, cùng với đóa hoa màu vàng óng đi vào trong sân.

Các thiếu niên chơi ván trượt khác cùng dân chúng xem náo nhiệt đại khái sẽ nghĩ những đóa hoa màu vàng óng đến từ bản thân ván trượt thiếu niên giẫm lên, nhưng Triệu Tịch Nguyệt cùng Nhiễm Hàn Đông thấy phi thường rõ ràng, những kim hoa là từ bên trong ống tay áo của thiếu niên tràn ra.

Thiếu niên kia dung nhan tuấn tiếu, khí tức sạch sẽ, rất có thoát tục cách trần, thấy mà quên sầu, không có tóc, mặc một bộ tăng bào màu nhạt.

Đúng vậy, hiện tại nhân loại văn minh đã tiến vào thời đại vũ trụ, y nguyên có tông giáo lấy tế đường làm đại biểu.

Nghe nói một ít tinh cầu xa xôi còn có nguyên thủy tín ngưỡng, như vậy có tăng nhân tựa hồ cũng không phải chuyện gì kỳ quái.

Các thiếu niên chơi ván trượt sẽ không thật coi là gã thiếu niên này là tăng nhân, cho là hắn cùng mình đồng dạng đều đang bắt chước cổ phong.

Nhiễm Hàn Đông không nghĩ như vậy, nàng nhìn xem tên thiếu niên tăng nhân tăng y bồng bềnh anh tuấn, thần sắc lạnh lùng, chuẩn bị điều ra pháo laser.

Triệu Tịch Nguyệt giơ tay phải lên, ra hiệu nàng tạm thời không cần muốn nã pháo, quay người hướng phố dài đầu kia bay tới.

Tên thiếu niên kia không chút do dự, giẫm lên ván trượt theo nàng mà đi, trong chốc lát đã bay ra khỏi phạm vi quảng trường, đi tới trên đường dài.

Trên quảng trường cùng phố dài hai bên vang lên rất nhiều âm thanh kinh hô, ngay sau đó tiếng kinh hô trở nên càng lúc càng lớn.

Ban đầu tiếng kinh hô đến từ những thiếu niên cùng thiếu nữ chơi ván trượt.

Triệu Tịch Nguyệt cùng tuấn tiếu thiếu niên, đạp trên ván trượt lơ lửng, bay thẳng đến đường phố đối diện kiến trúc trên không!

Ván trượt lơ lửng thời điểm xuất xưởng đã thiết trí giới hạn cao năm mét, nhưng làm sao có thể hạn chế được hai người kia.

Tiếp theo những tiếng kinh hô đến từ hai bên đường phố dân chúng, Triệu Tịch Nguyệt cùng tên thiếu niên kia tốc độ nhanh đến khó có thể tưởng tượng, hai cái ván trượt kéo thành hai đạo ánh sáng, trong nháy mắt từ quảng trường đi đến phố dài quân bộ cao ốc, cứ thế biến mất vô tung.

Nhiễm Hàn Đông bằng tốc độ nhanh nhất thông tri Nhiễm gia tương quan cường lực bộ môn cùng bên ngoài tầng khí quyển chiến hạm, đạp không mà lên, hướng về bên kia đuổi theo.

...

...

Không ai có thể đuổi được Triệu Tịch Nguyệt cùng thiếu niên tăng nhân tuấn tú kia. Chí ít tại tối nay bên trong thủ đô đặc khu. Nhiễm Hàn Đông cũng không thể đuổi theo, tin tưởng bên ngoài tầng khí quyển những vệ tinh cùng chiến hạm cũng đã mất đi bóng dáng của bọn hắn.

Chủ tinh tầng khí quyển bên ngoài vũ trụ, tên thiếu niên tăng nhân kia ngừng lại, quay người nhìn về phía Triệu Tịch Nguyệt.

Nơi xa hằng tinh tia sáng đánh vào trên người hắn.

Trong vũ trụ không có không khí, tự nhiên cũng không có gió, tăng y lại nhẹ nhàng tung bay, tự có xuất trần chi ý.

Thú vị là, mặc kệ là hắn hay là Triệu Tịch Nguyệt còn giẫm lên ván trượt.

Đây cũng là trong thế giới này, ván trượt đã từng tới địa phương cao nhất.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn thiếu niên tăng nhân tuấn tiếu khuôn mặt, hỏi: "Đại Bi hòa thượng?"

Tên thiếu niên tăng nhân kia nói: "Ngày đó nhìn Thuần Dương chân nhân cùng Tây Hải Kiếm Thần quyết sinh tử, có cảm khái, ta đem pháp danh của mình đổi thành Hoan Hỉ."

Quyển 10 - Chương 18: Để chúng ta cùng nhau đầu hàng đi

Triêu Thiên đại lục bên bờ Đông hải có phiến địa phương gọi là Mặc Khâu, Mặc Khâu có tòa Quả Thành Tự phi thường nổi danh, vị Thần Hoàng nào đó cùng Thái Bình chân nhân đều ở nơi đó làm trụ trì, Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt đều ở nơi đó tĩnh tu một đoạn thời gian rất dài, Liễu Thập Tuế thậm chí mang theo Tiểu Hà tại bên ngoài chùa trạch viện làm nông phu một đoạn.

Rất nhiều rất nhiều năm trước, nơi này còn không có Quả Thành Tự, trước núi chỉ có một gian nhà cỏ, một vị nông phu từ nơi này đi ra.

Hắn làm khổ lực một đoạn thời gian, làm tướng quân mấy năm, trên chiến trường ngộ đạo, trở thành người tu đạo, tiếp theo lại đi Thiên Lý Phong Lang, bái vào môn hạ của Tằng thánh nhân.

Tằng thánh nhân sau khi phi thăng, hắn du lịch thế gian.

Không buồn không vui.

Không nói một lời.

Ngày nào hắn đi qua trước cửa Thủy Nguyệt Am, nhìn thấy gốc hoa đào kia, mở miệng khen một tiếng đẹp.

Tiếp theo hắn đi bờ Đông Hải, nhìn mặt trời đỏ rơi vào trong Thông Thiên Tỉnh, nghĩ đến Minh Giới y nguyên không có cách nào, bỗng nhiên có chỗ minh ngộ.

Hắn lấy tay phủ đỉnh, cắt tóc thành tăng, quay người trở về Mặc Khâu gian nhà cỏ đã bị sập nhiều năm, dựng một gian chùa.

Gian chùa kia chính là Quả Thành Tự.

Hậu thế Quả Thành Tự tại Triêu Thiên đại lục danh vọng cực cao.

Hắn chính là vị y tăng thứ nhất.

Cũng là thiền tông chi tổ.

Đây chính là Đại Bi hòa thượng.

Đại Bi hòa thượng thọ nguyên cực kỳ dài, thế nhân tưởng rằng phúc báo, thẳng đến hai ngàn tuổi về sau, ngay tại chỗ tọa hóa, nhục thân thành Phật, đi tới thế giới này.

Đối với người tu hành Triêu Thiên đại lục tới nói, Đại Bi hòa thượng là tiền bối phi thường không tầm thường, là nhân vật trong truyền thuyết, không, thậm chí có thể nói là trong thần thoại.

Ngày đó tại Hoa gia thành bảo, nữ tử kia đã từng biểu thị cho Triệu Tịch Nguyệt là phi thăng giả đều có con đường riêng, trong đó cường điệu nhắc tới Đại Bi hòa thượng.

Lúc ấy Triệu Tịch Nguyệt cảm thấy phiến tinh đồ kia có chút quen mắt, lúc này mới hiểu được nguyên lai đó chính là chủ tinh.

Đại Bi hòa thượng vẫn ở chủ tinh, một mực đang chờ cùng nàng gặp gỡ.

Triệu Tịch Nguyệt dù như thế nào tự tin, cũng sẽ không khinh thị một vị như thế tồn tại, nhưng nàng nghĩ không ra đối phương giống như chính mình thích chơi ván trượt, càng không nghĩ đến nhìn thấy đối phương lần đầu tiên, đối phương đã nói mình vừa mới sửa pháp hiệu, mà cái pháp hiệu kia đúng là vui vẻ mà quái dị.

Phương xa hằng tinh tia sáng bị chủ tinh che khuất đôi chút, thân ảnh của hai người dần dần biến mất ở trong bóng tối, trong vũ trụ không có không khí, tự nhiên không có gió, màu nhạt tăng y lại như cũ đang tung bay, rất dễ dàng để cho người ta liên tưởng đến thiền tông trứ danh tiết mục, trên thực tế, dựa theo thiền tông kinh điển ghi chép, câu nói kia chính là vị thiếu niên tăng nhân này nói.

Không có gió theo đạo lý cũng vô pháp truyền bá thanh âm, Đại Bi hòa thượng thanh âm lại là rõ ràng như vậy, mà hắn cũng không mở miệng.

"Ngươi không nên tới nơi này."

Đại Bi hòa thượng hoặc là nói Hoan Hỉ tăng đúng nghĩa nói câu nói đầu tiên, không có bất kỳ lời nói sắc bén giấu ở bên trong, cũng không có trách trời thương dân khí tức, trực tiếp mà tràn ngập áp lực.

Theo thanh âm của hắn hướng về bốn phía vũ trụ rét lạnh tán đi, phương xa mấy chiếc chiến hạm cùng số lượng khó có thể tưởng tượng vũ trụ vũ khí bình đài bắt đầu chậm rãi thay đổi tư thế, nhắm ngay vào Triệu Tịch Nguyệt.

Thiếu niên tăng nhân dưới chân ván trượt lặng yên không một tiếng động vỡ ra, biến thành một cái đĩa tròn bị hắn giẫm tại dưới chân. Cái đĩa tròn kia thoa kim sơn cùng các loại nhan sắc, hoa văn dị thường phức tạp, là mấy chục đồ án tạo thành, theo tia sáng biến hóa, đồ án cũng phát sinh biến hóa, diễn tận chư giới luân hồi, tản ra khí tức cổ lão mà thần bí.

Đây chính là thiền tông chí bảo Đại Niết Bàn.

Quả Thành Tự bên trong niết bàn cùng rất nhiều thần thông, nghe nói đều từ món chí bảo này mà tới.

Lúc trước Tỉnh Cửu hạ xuống một hạt cát cuối cùng, cát trong đĩa sứ liền thành sơn hà, cũng là một mạch tương thừa thủ đoạn.

Chỉ bất quá cùng bên trong đĩa sứ sơn hà đồ so sánh, Đại Niết Bàn đồ án cùng nội dung phức tạp hơn vô số lần, phảng phất là vô số thế giới chân thật.

Người bình thường đừng bảo là sử dụng Đại Niết Bàn, chính là nhìn một chút những bức vẽ phía trên, thần hồn sẽ hãm sâu vào trong, không cách nào tự kềm chế, cứ như vậy trầm luân.

Triệu Tịch Nguyệt không để ý phương xa những chiến hạm cùng vũ trụ vũ khí bình đài, cũng không có để ý Đại Niết Bàn tán dật ra khí tức thần bí, tùy ý nhìn thoáng qua, liền thu hồi ánh mắt.

Lặng yên im ắng, dưới chân nàng ván trượt cũng đã nứt ra, từ đó sinh ra một đạo huyết hồng sắc kiếm, bị nàng giẫm tại dưới chân. Phất Tư Kiếm là tiên diễm như thế, lại là tinh khiết như thế, ngoại trừ huyết tinh vị đạo cùng sát ý không còn gì khác, cùng Đại Niết Bàn vô cùng phức tạp ba ngàn thế giới hình thành hai loại trạng thái hoàn toàn tương phản.
Vô số đạo tràn ngập lăng lệ sát ý kiếm ý tại trong vũ trụ sinh ra, từ vô số phương hướng đâm về thân thể Hoan Hỉ tăng.

Không gian bên trong vũ trụ tối tăm phảng phất sinh ra mấy ngàn đạo huyết tuyến.

Hoan Hỉ tăng giẫm lên Đại Niết Bàn phiêu nhiên trở ra, đi xa mấy ngàn cây số, trong ánh mắt nhìn về phía Triệu Tịch Nguyệt nhiều chút ý vị khác, không biết là thưởng thức hay là tán thưởng: "Lý Thuần Dương cũng không có kiếm ý hàn lãnh quyết nhiên như vậy, không ngờ hiện tại Triêu Thiên đại lục vãn bối vậy mà mạnh đến trình độ này, bất quá ngươi không giết chết được ta."

Tào Viên tại Bạch Thành miếu nhỏ tu ra Kim Thân, Tuyết Cơ cũng rất khó đem phòng ngự của hắn đánh vỡ, về sau Thái Bình chân nhân diệt thế, Kim Thân của hắn thậm chí có thể ngăn trở thiên địa trọng lượng. Hoan Hỉ tăng là thiền tông sơ tổ, lúc phi thăng đã nhục thân thành Phật, Phất Tư Kiếm xác thực rất khó phá phòng ngự, Bất Nhị Kiếm cũng có chút khả năng.

Triệu Tịch Nguyệt không có chút sợ hãi nói: "Ngươi tới làm gì?"

Đối phương nói nàng không nên tới, nàng liền hỏi đối phương tới làm gì, phi thường hợp lý.

Vũ trụ phương xa mấy chiếc chiến hạm còn có rất nhiều vũ trụ vũ khí bình đài đã làm tốt phát xạ chuẩn bị.

Nhiễm Đông Lâu đã từ nhiệm, đối với chủ tinh hệ thống phòng ngự đã không còn lực lượng can thiệp.

Lý tướng quân sau khi chết, phi thăng giả thế lực chia làm mấy phương, không tính Tằng Cử ở 857 căn cứ, đã muốn lấy vị thiếu niên tăng nhân này cùng Trần Nhai thế lực lớn nhất.

Đương nhiên việc này xây dựng ở điều kiện tiên quyết là Thanh Sơn tổ sư không có tỏ thái độ.

Có rất nhiều nguyên nhân sẽ để cho Hoan Hỉ tăng không thích Triệu Tịch Nguyệt xuất hiện đồng thời dừng lại tại chủ tinh, lấy địa vị siêu phàm của hắn tại hai thế giới cũng không cần giải thích với Triệu Tịch Nguyệt.

Nhưng Triệu Tịch Nguyệt biết hắn khẳng định có lời muốn nói.

Chủ tinh hình chiếu rơi vào trên thân hai người bọn họ, thuần túy u ám.

An tĩnh vũ trụ không có bất kỳ thanh âm vang lên.

"Ta muốn đầu hàng."

Hoan Hỉ tăng thanh âm trực tiếp vang lên trong ý thức của Triệu Tịch Nguyệt.

Ngoại trừ nàng không có bất kỳ người nào, bất kỳ thiết bị giám sát nào có thể nghe được bốn chữ này.

Mặc kệ là vị thiếu nữ tế ti ở khắp mọi nơi hay là Thanh Sơn tổ sư thần thức ngang qua vũ trụ.

Triệu Tịch Nguyệt lẳng lặng nhìn hắn.

Bỗng nhiên, tầm mắt của nàng hướng phía dưới rơi vào trên Đại Niết Bàn, nhìn xem những cảnh vật khả năng phán đoán ra rất nhiều thế giới, như có điều suy nghĩ.Hoan Hỉ tăng là thiền tông chi tổ, mặc kệ tại Triêu Thiên đại lục hay là trong thế giới này đều có được địa vị cực kỳ siêu nhiên, hắn không cần thiết cũng không có khả năng hướng Tỉnh Cửu cùng Triệu Tịch Nguyệt đầu hàng. Lấy thân phận của hắn trịnh trọng như vậy nói ra hai chữ đầu hàng, như vậy chỉ có một loại giải thích.

Hắn muốn mang cả nhân loại đầu hàng Ám Vật Chi Hải.

Chuyện này so với Triệu Tịch Nguyệt nguyện ý đi theo Tỉnh Cửu còn muốn càng thêm cực đoan, càng thêm không thể nào hiểu được, là chân chính phản bội, mà lại là vô lý phản bội. Ai cũng biết, Ám Vật Chi Hải không có ý thức, không có biện pháp khách quan tồn tại, không có khả năng tiếp nhận bất luận sinh mệnh có trí tuệ nào đầu hàng, cho nên nhân loại văn minh mới có thể chiến đến một khắc cuối cùng.

"Tại Vụ Ngoại tinh hệ ta thấy được hai mặt trời sinh ra, thấy được hai gia hỏa không tầm thường rời đi, thấy được bóng ma tử vong, thấy được thời khắc sinh tử kinh khủng cùng vui vẻ." Hoan Hỉ tăng thanh âm tại ý thức của nàng không ngừng vang lên, "Cho nên để chúng ta cùng nhau đầu hàng đi."

Hắn cứ như vậy tùy ý nói ra ý nghĩ bí ẩn nhất, suy nghĩ điên cuồng nhất của mình.

Phất Tư Kiếm tại trong vũ trụ không gió có chút rung động, mang theo kiếm ý mắt thường không cách nào thấy rõ hơi ngấn, tại Hoan Hỉ tăng sâu tĩnh đáy mắt khắc xuống văn tự, cho thấy thái độ của Triệu Tịch Nguyệt.

"Ám Vật Chi Hải sẽ không tiếp nhận đầu hàng."

"Trước kia Ám Vật Chi Hải sẽ không, nhưng hiện tại có thể sẽ có. Bởi vì Ám Vật Chi Hải có thể đang có được ý thức."

"Vì cái gì?"

"Bởi vì không ai có thể tìm ra Tuyết Cơ."

Hoan Hỉ tăng nhìn về phía những trạm không gian như ngôi sao phía trên chủ tinh, mang theo mỉm cười.

...

...

Tỉnh Cửu tại sao muốn viết quyển Đại Đạo Triêu Thiên kia, người khác nhau sẽ có giải thích khác biệt, nhưng ở phương diện trực tiếp nhất, tất cả mọi người tiếp nhận một nguyên nhân, đó chính là hắn muốn thông qua cuốn sách này để Thanh Sơn tổ sư, Thuần Dương chân nhân hoặc là Tuyết Cơ tìm tới hắn.

Thanh Sơn tổ sư cùng Thuần Dương chân nhân xuất hiện, Tuyết Cơ chưa từng xuất hiện.

Nhân tộc phi thăng giả tại Triêu Thiên đại lục tu hành lịch trình, vốn dĩ đều là cùng vị Tuyết quốc nữ vương đối kháng chặt chẽ liên hệ với nhau.

Bọn hắn đi vào thế giới này, đoán được Triêu Thiên đại lục chân thực ý nghĩa, đoán được Tuyết Cơ là một loại mô phỏng đối với Ám Vật Chi Hải, hiện tại lại thông qua quyển sách kia biết Tuyết Cơ đến nơi này, đương nhiên muốn tìm tới nàng.

Từ đầu đến cuối, bọn hắn không có tại trước mặt Tỉnh Cửu đề cập tới Tuyết Cơ một lần, càng nói rõ bọn hắn đối với Tuyết Cơ coi trọng cùng sợ hãi.

Nữ tế ti kia kế thừa thần minh di sản, đương nhiên cũng nghĩ tìm tới Tuyết Cơ, nhưng trải rộng toàn bộ tinh hệ giám sát mạng lưới không có phát hiện bất cứ dấu vết gì.

Đã không thể ở chỗ này tìm ra Tuyết Cơ, vậy cũng chỉ có một lời giải thích, nàng không ở nơi này.

Không ở nơi này, vậy cũng chỉ có thể ở nơi đó.

Nơi đó là Ám Vật Chi Hải.

Tuyết Cơ nếu như đi Ám Vật Chi Hải, sẽ mang đến ảnh hưởng như thế nào?

Triêu Thiên đại lục là thần minh lưu lại phòng thí nghiệm, hắn thật chỉ cấp nhân loại lưu lại một phương án giải quyết sao? Tại lần đồng quy vu tận kia về sau, hắn sẽ còn đem tất cả hi vọng đều ký thác trên Vạn Vật Nhất Kiếm sao? Có lẽ hắn muốn thông qua Tuyết Cơ tìm ra một loại phương pháp cùng Ám Vật Chi Hải cùng tồn tại? Chuyện này nghe có chút hoang đường, nhưng mặc kệ là thông qua Tuyết Cơ chưởng khống những quái vật bị Ám Vật Chi Hải nhuộm dần kia hay là phương pháp khác, Hoan Hỉ tăng luôn cảm thấy sẽ có một loại phương pháp mới, hẳn là có một loại phương pháp mới.

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc thời gian rất lâu, Phất Tư Kiếm không còn rung động, bình tĩnh đến cực điểm.

Hoan Hỉ tăng không đem ý nghĩ của hắn nói rõ, nhưng nàng nghe rõ.

Nếu như Tuyết Cơ trở thành chúa tể của Ám Vật Chi Hải quái vật, nhân loại lần thứ nhất có đối tượng đầu hàng.

Coi như Ám Vật Chi Hải không cách nào biến mất, chí ít Tuyết Cơ có thể thống ngự những quái vật kia làm cho nhân loại càng thêm an toàn, có nhiều thời gian hơn.

"Ngươi cảm thấy Tuyết Cơ sẽ trở thành quân chủ của những quái vật kia?"

"Vì cái gì không?"

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau