ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 896 - Chương 900

Quyển 10 - Chương 9: Cự hình cơ giáp phản loạn

Ngày đó tại Vụ Ngoại tinh hệ, Lý tướng quân bị Tây Lai dùng "Bóng ma tử vong" trọng thương, cuối cùng bị Tỉnh Cửu lấy tự thân làm pháo đánh chết.

Hắn di ngôn chính là muốn đem di hài của mình cùng bên trong lưu lại một tia "Vạn Vật Nhất" giữ lại. Theo đạo lý tới nói, di hài của hắn lúc này hẳn là tại liên minh viện khoa học phòng thí nghiệm hay là hắn tự thân rất quen thuộc quân đội phòng thí nghiệm, ai có thể nghĩ tới đúng là bị Trần Nhai mang theo trên người.

Lý tướng quân tiên hài có khó có thể tưởng tượng giá trị, còn có vượt qua giá trị phía trên ý nghĩa tượng trưng, không biết Trần Nhai tại sao lại làm như vậy, cũng không biết những phi thăng giả kia sẽ có ý kiến gì hay không. Vấn đề ở chỗ, vì cái gì hắn lúc này đem Lý tướng quân tiên hài lấy ra?

Tào Viên đương nhiên biết Thuần Dương chân nhân là ai, nhưng hắn không nghĩ tới lần thứ nhất nhìn thấy vị tiên nhân trong truyền thuyết này, đối phương cũng đã chết rồi.

Trần Nhai nhìn trong quan tài Lý tướng quân di hài, mặt không biểu tình nói: "Dựa theo Triêu Thiên đại lục thời gian mà tính, ta đã phi thăng chín ngàn năm, hắn là vãn bối của ta, nhưng trên thực tế ta một mực đem hắn coi là lão sư của mình, hoặc là nói người dẫn lĩnh trên tinh thần, ta thậm chí đã từng nghĩ hắn vĩnh viễn sẽ không phạm sai lầm, vĩnh viễn sẽ không chết."

Tào Viên minh bạch hắn muốn nói gì, tuyên một tiếng phật hiệu.

"Ngay cả hắn đều đã chết, Tỉnh Cửu vì cái gì không thể chết?" Trần Nhai nhìn về phía hắn mặt không biểu tình nói: "Coi như hắn hiện tại còn sống, cùng chết cũng không có gì khác nhau."

Tào Viên nói: "Ta không tán đồng loại cái nhìn này, trong mắt của ta coi như chúng ta đều chết sạch, Cảnh Dương cũng sẽ không chết, bất quá chuyện này cũng không trọng yếu, ngươi đến tột cùng muốn cùng ta nói cái gì?"

Trần Nhai chỉ vào trong quan tài Lý tướng quân nói: "Ngươi biết hắn thế nào chết sao? Ngươi biết hắn trước khi chết nói những gì sao?"

...

...

Triêu Thiên đại lục cùng Tỉnh Cửu cùng thời đại người tu hành cùng những vãn bối đối với hắn đều có loại lòng tin không hiểu thấu.

—— đừng bảo là đồng thọ cùng trời đất, dù là tất cả thiên địa diệt, hắn vẫn sẽ sống.

Chuyện này nói đến kỳ diệu, kỳ thật rất dễ lý giải, bất quá chỉ là nhìn qua hắn quá nhiều truyền kỳ sự tích, nhưng chưa từng thấy qua hắn bại qua một lần, cùng đều biết hắn sao mà tiếc mệnh.

Tào Viên cô đao trấn phong tuyết nhiều năm, so với ai khác đều rõ ràng Tuyết Cơ cường đại, nhưng nếu để cho hắn để phán đoán Tuyết Cơ cùng Tỉnh Cửu ai có thể sống đến cuối cùng, hắn khẳng định vẫn sẽ chọn cái sau, bởi vì cái sau khẳng định sẽ đem cái trước xem như điều kiện có lợi giúp mình sống tiếp.

Hắn cũng không tin Tỉnh Cửu sẽ chết, Triệu Tịch Nguyệt đương nhiên cũng giống vậy, thậm chí giống như căn bản không nghĩ tới vấn đề này.

Nàng đem nhật ký đi thuyền bỏ vào trong rương trữ vật, mở ra màn sáng tìm thấy được mấy tín hiệu tiến hành tự động kết nối, liền thấy được mình trên hình ảnh tin tức, nói đúng ra là thấy được tin tức Lôi Thần hào cơ giáp.

Tại vũ trụ tối tăm bối cảnh bên trong, Lôi Thần hào cơ giáp mặt ngoài mang theo một tầng nhàn nhạt sương, tựa như là phản chiếu tinh quang, mỹ lệ phi thường, lại dẫn cỗ cực kỳ khí thế bức người —— đó cũng không phải chân thực sương khí, mà là xuyên qua xoay suất thông đạo về sau hạt oanh kích sơn phủ.

Lôi Thần hào cơ giáp lúc này ở Ấn Hải tinh vân phía trước, lại xuyên qua mấy đầu xoay suất không thông, sẽ đến chủ tinh tinh vực. Không biết bởi vì nguyên nhân gì, quân đội không có phong tỏa Lôi Thần hào cơ giáp tin tức, Tinh Hà liên minh các tinh vực đài truyền hình đều chú ý tới đài cự hình cơ giáp này, càng không ngừng thông báo tương quan tin tức.

Lúc mới bắt đầu nhất, tin tức truyền thông đều cho rằng đây là cùng một cơ giáp phản loạn bị chủ nghĩa khủng bố phần tử bắt cóc, nhưng mà làm cho người không hiểu là, vô luận là tại Tinh Môn căn cứ phụ cận, tốt hơn theo sau Lôi Thần hào cơ giáp trải qua những tinh vực, quân đội chiến hạm một mực không có khởi xướng tiến công, chỉ là duy trì giám thị tư thái.

Theo thời gian trôi qua, Lôi Thần hào cơ giáp cách chủ tinh càng ngày càng gần, tin tức truyền thông báo cáo ngữ khí càng ngày càng bình thản, dân chúng chú ý thì càng ngày càng chấn kinh, sinh ra càng ngày càng nhiều suy đoán. Chẳng lẽ cự hình cơ giáp phía trên có nhân vật trọng yếu bị bắt cóc làm con tin? Vẫn là nói phía trên kia căn bản cũng không có người? Cơ giáp có được trí tuệ nhân tạo? Tại mạng tinh vực rất nhiều diễn đàn bên trên, không ít người bắt đầu lấy cố sự này tiến hành chủ đề sáng tác, so với tình hình thực tế còn muốn càng thêm ly kỳ, mà toàn bộ hệ liệt cố sự được mệnh danh là —— cự hình cơ giáp phản loạn.

...

...

Khoang điều khiển rất yên tĩnh, chỉ có trầm thấp điện từ vù vù cùng càng thêm thâm trầm mèo kêu, thẳng đến Chung Lý Tử thanh âm vang lên.

"Phía trước phiến hài cốt kia... Chính là lần đó lưu lại."

Triệu Tịch Nguyệt nhìn về phía ngoài cửa sổ vũ trụ, thấy được phiến hài cốt chiến hạm, phảng phất thấy được vô số viên đạn hạt nhân bạo tạc, Tỉnh Cửu hóa thành một đạo kiếm quang bay lượn lại đây.

Vết tích cuộc chiến đấu kia sớm đã biến mất tại trong vũ trụ, nhưng Nhiễm Hàn Đông làm mô phỏng hình ảnh cho nàng.

Nàng thu tầm mắt lại, lại nhìn hai báo cáo tin tức, sau đó tiếp tục nghiên cứu phiến tinh đồ nào đó.

Phiến tinh đồ kia có hằng tinh rất đặc thù, có một cái cao chất lượng hộ tinh, đem hằng tinh kéo ra một cái đuôi thật dài.

Cái tinh hệ này có một cái tinh cầu nghỉ phép phi thường trứ danh, rất nhiều ngày trước đã từng phát sinh một lần bạo tạc cực kỳ kịch liệt.

Dựa theo Nhiễm Hàn Đông cung cấp tình báo, Tỉnh Cửu đoạn thời gian kia một mực cùng người kia gọi Thẩm Vân Mai cùng một chỗ, mà người kia gọi Thẩm Vân Mai chính là sau lần bạo tạc này mất tích.

Triệu Tịch Nguyệt muốn tìm được Thẩm Vân Mai, nhưng hiện tại xem ra đây đúng là một chuyện rất khó.

Chiếc chiến hạm màu đen kia chỉ cần đoạn tuyệt cùng ngoại giới toàn bộ liên hệ, liền trở thành một chiếc quan tài đen bồng bềnh tại trong vũ trụ.

Vũ trụ mênh mông, mặc kệ là A Đại tầng cấp thần thú hay là nhìn như đâu đâu cũng có giám sát mạng lưới, đều không thể tìm tới nó.Đồng dạng đạo lý, nếu như Lôi Thần hào cơ giáp đoạn tuyệt cùng ngoại giới toàn bộ liên hệ, cũng sẽ biến mất tại vũ trụ mênh mông. Làm như vậy sẽ gia tăng không ít phong hiểm, cũng sẽ giảm bớt mặt khác phong hiểm. Nhưng Triệu Tịch Nguyệt cũng không làm gì, Lôi Thần hào từ đầu đến cuối ở vào đối phương không gián đoạn giám sát. Có mấy chiếc chiến hạm ở phương xa trong vũ trụ đi theo Lôi Thần hào, không biết khi nào sẽ bỗng nhiên phát động công kích, coi như hiện tại không có, chẳng lẽ đối phương sẽ trơ mắt nhìn Lôi Thần hào tại toàn bộ thế giới nhìn chăm chú đến chủ tinh?

Chung Lý Tử không biết Triệu Tịch Nguyệt nghĩ thế nào, có chút bận tâm.

Tiếng gừ gừ bỗng nhiên trở nên càng thêm vang dội, A Đại đang an ủi nàng: Không có chuyện, coi như đài đồng nát sắt vụn này hủy, ta cũng có thể mang theo ngươi đi ngao du khắp nơi.

Chung Lý Tử nhớ lại quyển truyện kia rất nhiều tràng diện, nghĩ thầm ngươi trên cơ bản liền không có xuất thủ qua, phàm là xuất thủ liền tất bại, không khỏi càng thêm lo lắng.

...

...

Tinh Hà liên minh chí ít có mấy chục tỉ người thông qua TV nhìn chăm chú lên bộ cự hình cơ giáp gọi là Lôi Thần hào kia.

Theo Lôi Thần hào cách chủ tinh càng ngày càng gần, rất nhiều tinh vực dân chúng xem náo nhiệt nhiệt tình càng ngày càng cao, chủ tinh dân chúng thì càng ngày càng khẩn trương, quản lý uỷ ban cùng hành chính đương cục nhận được rất nhiều chất vấn. Ngoại trừ những thông thường chú ý vấn đề, nhiều nhất nội dung là —— dùng thuế của chúng ta tạo nên chiến hạm đến cùng lúc nào khai hỏa?

Hơi có chút thường thức dân chúng đều có thể biết, Lôi Thần hào cơ giáp không có khả năng đối chủ tinh mang đến hủy diệt tính đả kích, vấn đề là quân đội cùng chính phủ không phản ứng, mảnh an tĩnh quỷ dị này, thật sự là có chút làm người sợ hãi, tựa như là nhìn mặt trời lặn không ngừng trầm luân, đêm tối sắp thôn phệ tất cả mọi thứ, đèn đường đến cùng lúc nào mở đâu?

Nhiễm Hàn Đông cũng không biết thiếu nữ gọi là Triệu Tịch Nguyệt chuẩn bị làm những gì, tại sao muốn quang minh chính đại xông tới như thế. Nàng xem TV hình ảnh Lôi Thần hào, nghe người chủ trì cùng hai tên gọi là chuyên gia quân sự kịch liệt thảo luận, cảm thấy phi thường không thú vị, đóng TV chuẩn bị đi ngủ.

Lúc này, cửa phòng phát ra oanh một tiếng tiếng vang, mười mấy tên mặc hạng nhẹ bọc thép đặc chủng binh sĩ vọt vào, vây quanh giường nàng, mà dẫn đầu là thân ca ca của nàng.

Nhiễm Hàn Đông nhìn hắn chăm chú nói: "Nếu như buổi tối hôm nay ta mất ngủ, ngươi đời này cũng đừng nghĩ đi ngủ."

Nhiễm thiếu tướng nhìn nàng sắc mặt khó coi nói: "Ngươi cùng Lôi Thần hào một mực có liên hệ?"

Nhiễm Hàn Đông mặt không biểu tình nói: "Bên trên Lôi Thần hào là người của Tỉnh Cửu, nếu như ta không có nhớ lầm, nhà chúng ta cùng hắn là minh hữu quan hệ."

Hạt Vĩ tinh vân chi loạn về sau, Tinh Hà liên minh thượng tầng xã hội các đại nhân vật mặc dù không có hoàn toàn rõ ràng cả kiện chân tướng sự tình, nhưng đã biết chân thực —— thế giới này nguyên lai vẫn luôn bị những người phá kén thống trị, mà bọn hắn chỉ có thể dựa vào tế ti mới có thể bảo trì địa vị bây giờ. Rất tự nhiên, thế gia lấy Nhiễm gia cầm đầu cùng giới chính trị các đại nhân vật đối vị kia trung thành càng thêm kiên cố, không có nhận bất luận cái gì thanh tẩy. Như vậy cũng rất tự nhiên, có chút minh hữu trong quá khứ sẽ biến thành địch nhân.

Nhiễm thiếu tướng nhìn chằm chằm muội muội nói: "Hắn đã chết."

"Ta không nhìn thấy di chúc, vậy ta vẫn là thư ký của hắn."

Nhiễm Hàn Đông đứng dậy mặc quân trang, cẩn thận buộc lại nút thắt.

Nàng biết mình gặp phải là bắt giữ cùng bí mật thẩm phán, đối với thế gia tới nói con cái tiền đồ thậm chí sinh tử còn lâu mới trọng yếu được bằng gia tộc vận mệnh.
Lúc nàng chết, phụ thân có thể sẽ vừa đúng chảy một chút nước mắt, chỉ thế thôi.

Ngay lúc này, Nhiễm thiếu tướng bỗng nhiên nhận được một đầu tin tức, có chút chấn kinh đồng thời lại có chút như trút được gánh nặng, hắn nhìn về phía muội muội nói: "Có người muốn ngươi đi đón nàng."

...

...

Tinh Hà liên minh đương nhiên không có khả năng cho phép Lôi Thần hào cự hình cơ giáp thật đến chủ tinh, nếu không dân chúng khẳng định sẽ bị phiến đêm tối kia hù chết.

Thông qua Ấn Hải tinh vân không gian thông đạo, là quân đội quay lại căn cứ.

Mấy chục chiếc chiến hạm màu đen hệ thống vũ khí đã khởi động, khóa chặt lại Lôi Thần hào cơ giáp, cảnh giác mà khẩn trương nhìn thân giáp khổng lồ chậm rãi tiến vào căn cứ.

Cùng với khí lưu bắn tung tóe âm thanh, cửa khoang điều khiển bị mở ra, Chung Lý Tử cõng màu ba lô màu đen từ bên trong đi ra.

Nhiễm Hàn Đông đi đến trước người nàng, nhìn nàng mỉm cười.

Chung Lý Tử mở ra hai tay, thần sắc vô tội nói: "Không có ý tứ, ta lại trở về."

Nhiễm Hàn Đông hướng phía sau nàng nhìn lại, nói: "Chỉ ngươi một cái?"

Khoang điều khiển không có một ai.

Cũng không có mèo.

...

...

Thanh Sơn cửu kiếm, Bất Nhị kiếm nhanh nhất, Phất Tư kiếm nhanh nhất.

Hai chữ nhanh này ở giữa khác nhau tất cả mọi người rõ ràng.

Phất Tư kiếm đến tột cùng nhanh đến trình độ gì?

Đương Triệu Tịch Nguyệt phi thăng trở thành tiên nhân về sau, xem như cao cấp nhất vệ tinh theo dõi đều rất khó phát hiện dấu vết của nó, tầng khí quyển chỉ có thể nhìn thấy một vòng hồng quang.

Vệt hồng quang theo kiếm nhanh trở nên chậm mà mở rộng ra, cùng đầy trời ánh bình minh hòa làm một thể, lại khó phân ra lẫn nhau.

Cổ bảo đại môn chậm rãi mở ra, đem ánh bình minh cùng người bên trong ánh bình minh đều đón vào.

Trong họa hoa hướng dương bị nắng sớm tỉnh lại, phảng phất thêm mấy phần tinh thần.

Triệu Tịch Nguyệt ôm mèo trắng đứng tại trước họa chăm chú nhìn xem, nghĩ thầm Tỉnh Cửu đến tột cùng là ưa thích cái gì?

Vô cùng có tiết tấu, ổn định đến vượt qua máy móc cảm giác tiếng bước chân vang lên. Cô gái kia đi đến bên cạnh nàng, nhìn về phía bên trong họa hoa hướng dương nói: "Đây là một bức phảng phất đồ, ban sơ bút tích thực treo ở nào đó ngân hàng, tiểu gia hỏa vẽ thời điểm cùng ngươi không chênh lệch nhiều."

Hôm nay không tại suối nước nóng một bên, nàng y nguyên mặc món dục bào toái hoa kia.

Nàng quay đầu nhìn Triệu Tịch Nguyệt một chút, lại nói: "Ta nói chính là bề ngoài."

Triệu Tịch Nguyệt hỏi: "Ngươi chính là văn minh viễn cổ lưu lại máy tính?"

Thiếu nữ nao nao. Vô số năm qua, cho dù có người ẩn ẩn đoán được thân phận của nàng, cũng tất nhiên là tôn kính có thừa, không dám nói thẳng, dù là Tỉnh Cửu cũng chỉ cùng nàng làm trò bí hiểm mà thôi, chưa từng có ai giống Triệu Tịch Nguyệt như vậy trực tiếp.

"Thật đúng là không giống bình thường. Nữ tính người phá kén ta gặp qua một chút, nhưng giống ngươi như vậy lỗ mãng hoặc là nói bá đạo thật đúng là hiếm thấy, ngươi lực lượng từ đâu mà đến?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta có mèo, ngươi có sao?"

Thiếu nữ nhìn về phía mèo trắng trong ngực nàng, mỉm cười nói: "Bất quá là con thú cải tạo thôi."

Quyển 10 - Chương 10: Thanh điểu chăm chú dò xét

A Đại không nói gì, nói cách khác không có meo ô, không có ngao ô.

Nó chỉ là lẳng lặng nhìn thiếu nữ kia, đồng tử hơi co lại như đậu, cái đuôi rũ xuống phía dưới cánh tay Triệu Tịch Nguyệt, giống như kiếm chuẩn bị ra khỏi vỏ.

Một đạo khí tức cực kì u lãnh theo nó toàn thân lông trắng ở giữa phát ra, xuyên qua cổ bảo u ám thông đạo, dày đặc tảng đá, hướng lên trời bốn phía mà đi.

Không có bất kỳ thanh âm vang lên, cũng đã có rất nhiều sự tình phát sinh biến hóa.

Trong pháo đài cổ tất cả giám sát thiết bị, mang theo Chip, bên ngoài trên đồng cỏ đèn đường, cho đến tầng khí quyển bên ngoài mấy khỏa vệ tinh đồng loạt mất đi hiệu lực.

Thiếu nữ thần sắc hơi dị nói: "Ngươi so trong chuyện xưa mạnh không ít, mà lại lá gan cũng lớn rất nhiều."

A Đại hoàn thành công việc, không tiếp tục để ý đến nàng, một lần nữa vùi vào trong ngực Triệu Tịch Nguyệt đi ngủ, chỉ là lỗ tai dựng lên rất cao.

Thiếu nữ cũng không còn để ý nó, nhìn nói với Triệu Tịch Nguyệt: "Ngươi là thế nào đoán được thân phận của ta?"

Thân phận của nàng là một trong các bí mật trọng yếu nhất nhân loại văn minh, ngoại trừ những phi thăng giả không có bất kỳ người nào biết.

Triệu Tịch Nguyệt đi vào thế giới này về sau, chưa từng gặp qua bất luận một phi thăng giả nào, như vậy là nghĩ như thế nào đến phương diện này?

Cái này cùng Tinh Môn nữ tế ti cung cấp kia phần quyển trục có quan hệ, nhưng càng nhiều hơn chính là phân tích, Triệu Tịch Nguyệt không thích giống Tỉnh Cửu cùng Đồng Nhan như thế suy tính, không có nghĩa là nàng thôi diễn năng lực liền yếu.

"Hoa Khê hẳn là phân thân của ngươi." Triệu Tịch Nguyệt nói. Đây cũng là nguyên nhân nàng lựa chọn Hoa gia là địa điểm gặp mặt.

Thiếu nữ quay người hướng đầu kia hành lang trưng bày tranh đi đến, cứng rắn đế giày tại trên tảng đá càng cứng rắn hơn phát ra thanh thúy thanh âm, lại không thể che hết thanh âm thanh thúy mà chắc chắn của nàng.

"Nói theo một ý nghĩa nào đó, thế giới này tất cả nhân loại đều là phân thân của ta."

Hai người đi qua thật dài hành lang trưng bày tranh, đi vào cổ bảo hậu phương đình viện.

Đình viện bị tu bổ quá chỉnh tề cây xanh có một loại máy móc mỹ cảm, đặt ở viện tử chính giữa cái bàn lại là mang theo tự nhiên hoa văn gỗ thô chế thành, tạo thành một loại cực hạn xung đột. Cái ghế nhìn như cứng rắn gỗ thô nhưng không có cứng rắn cảm giác, đường cong cực kì phù hợp thân thể của nhân loại, xem ra nhà thiết kế đối với cái này rất có nghiên cứu.

Ngồi trên ghế, có thể nghe được đình viện tất cả địa phương chim gọi, có thể nói là một cái bách điểu triều phượng vị trí tốt.

Không biết từ chỗ nào bay tới một con Thanh Điểu, rơi vào một viên cây sồi xanh cây đầu cành.

"Ngươi muốn ta chờ ngươi đến, hiện tại ngươi đã đến, chuẩn bị làm được gì đây?"

Thiếu nữ rót cho mình một ly hồng trà, vào bên trong trộn lẫn chút sữa, nhẹ nhàng uống một ngụm, tiếp tục nói: "Hay là nói ngươi trước hết nghe ta kể xong cố sự này?"

Triệu Tịch Nguyệt không quen uống loại trà này, nhìn thoáng qua thu tầm mắt lại, nói: "Được."

Thế là thiếu nữ đem cố sự này hoàn chỉnh giảng thuật một lần, không có bất kỳ giấu giếm nào.

Triệu Tịch Nguyệt nghe rất chân thành, A Đại cũng rất chân thành, nhiều lần đều suýt nữa nhịn không được nhảy dựng lên.

Cố sự sau khi nói xong, trong đình viện an tĩnh thời gian rất lâu, ngay cả những tiếng chim kêu đều biến mất.

Đầu cành Thanh Điểu nhìn về phía phương xa ánh bình minh, không biết đang suy nghĩ gì.

...

...

"Chuyện này thật không có gì không phải là đúng sai, chỉ có lập trường."

Thiếu nữ nói với Triệu Tịch Nguyệt: "Mỗi người đều có lập trường của mình, liền sẽ có ý nghĩ của mình, tỉ như ta, bao quát ngươi."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta bây giờ còn chưa có xác định ý nghĩ."

"Thật sao? Ngươi có vô số loại phương pháp có thể tới chủ tinh gặp ta, lại phải dùng loại quang minh chính đại tư thái nhất này, là bởi vì ngươi rất rõ ràng, những phi thăng giả nội bộ có mâu thuẫn, không biết xử lý ngươi như thế nào, ngươi chính là nghĩ kích thích mâu thuẫn của bọn họ, đồng thời kiểm tra xong Thanh Sơn Tông ở thế giới này lực ảnh hưởng, càng quan trọng hơn là, ngươi còn có thể ý đồ khích bác một chút quan hệ giữa ta cùng những người kia, ít nhất là sớm chôn xuống một cái bóng."

Thiếu nữ nói: "Ngươi là hài tử rất thông minh, ta rất thưởng thức ngươi."

Triệu Tịch Nguyệt không nghĩ tới nàng nhìn thấu "Tất cả" dụng ý của mình, nói: "Ngươi cùng hắn rất giống."

Nơi này nói hắn tự nhiên là Tỉnh Cửu tính toán không bỏ sót.

Thiếu nữ thả tay xuống bên trong chén trà, nhìn trong chén đã hòa làm một thể trà cùng sữa, lạnh nhạt nói: "Bởi vì trên bản chất chúng ta là đồng dạng tồn tại."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Cho nên ta không hiểu ngươi vì sao cự tuyệt cùng hắn liên thủ."

"Ta mới vừa nói tất cả mọi người đều có lập trường của mình, cho nên có ý nghĩ của mình, nhưng ta không giống."

Thiếu nữ phi thường bình tĩnh nhưng lại cực kì chăm chú nói: "Ta là do hắn sáng tạo, cho nên lập trường của hắn chính là lập trường của ta, nguyện vọng của hắn chính là ý tưởng của ta."

Nơi này nói hắn tự nhiên là vị thần minh kia.

"Mà lại có quá nhiều ý nghĩ không phải chuyện tốt."
Thiếu nữ nhìn về phía đình viện phía trên bầu trời.

Theo tầm mắt của nàng rơi xuống, một mảnh cực kì phức tạp tinh đồ xuất hiện ở nơi đó, phi thường sáng tỏ mà lại rõ ràng, ánh sáng đều không thể che lại.

"Trần Nhai tại Vương Hữu lục tinh, hẳn là đang tìm hòa thượng dùng đao kia, hắn lúc này đang làm gì? Hắn sẽ một thanh nước mũi một thanh nước mắt thuật lại Lý Thuần Dương di ngôn, thậm chí có khả năng đem Lý Thuần Dương thi thể kéo tới trước mặt hòa thượng kia. Ân, hẳn không phải là cổ điển nhấc quan tài mà chiến ý tứ, hắn là muốn dùng Lý Thuần Dương tới thuyết phục hòa thượng kia gia nhập đội ngũ của hắn. Cụ thể nói gì vậy? Đại khái là ngươi tại Triêu Thiên đại lục thủ cánh đồng tuyết, chẳng lẽ ở chỗ này có thể nhìn nhân loại đi chết? Nếu như vậy, Triêu Thiên đại lục thật thành chỗ tránh nạn, mà không phải hang động cất giấu lửa! Ngươi cảm thấy lời nói này có sức thuyết phục hay không?"

Nàng bỗng nhiên thu tầm mắt lại nhìn về phía Triệu Tịch Nguyệt hỏi.

Triệu Tịch Nguyệt nghĩ nghĩ, nói: "Giống như rất có sức thuyết phục."

Thiếu nữ tiếp tục nhìn về phía bầu trời, nhìn tinh đồ bên trong nào đó khỏa ám trầm hằng tinh nói: "Nơi đó chính là 857, Tằng Cử cũng đã biết chuyện này, đang tại do dự giãy dụa, nhưng cuối cùng hắn vẫn chọn từ bỏ, không phải bởi vì hắn cùng Tỉnh Cửu không quen, mà là giống hắn dạng này thư sinh cuối cùng không có cách nào đem một người đặt ở phía trên toàn thể nhân loại."

Tiếp theo lấy nàng nhìn về phía mặt khác một viên hằng tinh, nói: "Đại Bi hòa thượng biết rõ Tằng Cử sẽ từ bỏ, nhưng vẫn là không yên lòng, bởi vì như vậy không an toàn, cho nên hắn cũng đang do dự muốn đi giết Tằng Cử hay không."

Triệu Tịch Nguyệt nhìn viên kia hằng tinh, cảm thấy có chút quen mắt.

Mặc kệ là Trần Nhai hay là Tằng Cử lại hoặc là Đại Bi hòa thượng, đều là Triêu Thiên đại lục tu hành lịch sử tiếng tăm lừng lẫy đại nhân vật.

Trần Ốc Sơn thạch nhân, Nhất Mao Trai thánh nhân, còn có Quả Thành Tự sáng tạo chùa tăng nhân.

Nàng dù như thế nào tự tin, cũng biết mình chưa chắc là đối thủ của những tiền bối, sinh lòng cảnh giác, kiếm ý hơi đãng.

Nhưng chẳng biết tại sao, nàng giữa lông mày cảm xúc lại nhu hòa một chút.

"Ngươi nhìn, mỗi người đều có ý nghĩ của mình, đều cho rằng mình là chính xác, mà nhân loại càng mạnh ý nghĩ càng kiên định, dạng này không tốt. Tựa như hiện tại phim cùng trong trò chơi những người siêu năng kia, song phương tranh chấp, không cần chờ Ám Vật Chi Hải tiến đến, nhân loại đã hủy trước hết... Mà chuyện như vậy đúng là trong lịch sử đã phát sinh qua."

Thiếu nữ nhìn về phía trong ngực nàng mèo trắng, hơi trào nói: "Trong lịch sử còn phát sinh qua một chút rất căm tức sự tình, tựa như tiểu gia hỏa này, bọn chúng đi vào thế giới này về sau, mang đến cho ta rất nhiều phiền phức, muốn thanh trừ bọn chúng không biết bỏ ra ta nhiều ít tinh thần, thẳng đến Thẩm Thanh Sơn sau khi phi thăng, toàn bộ tình huống mới trở nên vững vàng."

A Đại đem đầu chôn sâu hơn chút, làm bộ không có nghe thấy gì.

Thiếu nữ tiếp tục nói: "Ngươi cùng Tỉnh Cửu quan hệ không hoàn toàn giống sư đồ, cũng không giống tình lữ, ta cảm thấy càng giống chiến hữu."

Triệu Tịch Nguyệt tán thành thuyết pháp này.

Thiếu nữ nói: "Ta cùng Thẩm Thanh Sơn cũng là chiến hữu, là thế giới này thống nhất cùng duy nhất ý chí, ngươi muốn thay đổi hết thảy chỉ có một cái phương pháp, đó chính là cùng Tỉnh Cửu cùng một chỗ thay thế chúng ta."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Quả thật có chút giống, có thể thử một chút."

Thiếu nữ nói: "Đáng tiếc ta là không cách nào giết chết, cho nên Tỉnh Cửu không có làm phương diện này bất luận cái gì nếm thử, ngươi lại như thế nào có thể làm được đâu?"

Nàng là nhân loại văn minh quang huy, tồn tại ở có tin tức bất kỳ địa phương nào, có thể hiểu thành đâu đâu cũng có, cũng có thể hiểu thành có vô số phân thân. Muốn giết chết nàng, trừ phi hủy đi hiện tại thế giới này, giống những điền viên phái tuyên bố như thế, làm cho cả nhân loại văn minh rút lui vô số vạn năm.

Triệu Tịch Nguyệt vẫn cấp ra đồng dạng đáp án: "Có thể thử một chút."

Thiếu nữ nói: "Tỉnh Cửu không phải nhân loại, nhưng ngươi phải."

Đây là vượt qua phản quốc, phản tộc khái niệm sự tình, mặc kệ là tình yêu hay là quấn quýt, sùng bái đều không đủ để một vị đạo tâm tươi sáng người tu đạo không chút do dự làm ra lựa chọn như vậy, tất nhiên có nguyên nhân khác."Chỉ cần hắn có thể sống sót, liền đại biểu ta có thể sống sót." Triệu Tịch Nguyệt nói.

Nàng nói ra một loại đại đạo của mình.

Ý tứ của những lời này rất rõ ràng, tựa như Tây Lai trước khi chết lựa chọn một dạng.

Tỉnh Cửu nói hắn có thể đại biểu nhân loại, thiếu nữ cho rằng nhân loại sẽ không nguyện ý bị hắn đại biểu.

Tây Lai phát ra phiếu thứ nhất, Triệu Tịch Nguyệt phát ra phiếu thứ hai.

Triệu Tịch Nguyệt đột nhiên hỏi: "Ngươi có hay không nghĩ tới tại sao hắn muốn viết Đại Đạo Triêu Thiên cố sự này?"

Thiếu nữ nói: "Không muốn áp đặt ý nghĩa, hắn chỉ là muốn triệu hoán Thẩm Thanh Sơn cùng Lý Thuần Dương bọn người."

"Đây chẳng qua là một bộ phận."

Triệu Tịch Nguyệt đứng dậy nói: "Thế giới kia cùng thế giới này tựa hồ có rất nhiều sự tình lẫn nhau so sánh hô ứng, phảng phất có liên hệ nào đó, tỉ như cánh đồng tuyết quái vật, Minh giới cùng Ám Vật Chi Hải, còn có rất nhiều. Ngươi cùng tổ sư làm sự tình cùng Thái Bình chân nhân ý nghĩ cũng không có gì khác nhau, loại đối ứng này tại rất nhiều người xem ra có thể là gọi là trong cõi u minh tự có số trời, nhưng với hắn mà nói chẳng qua là không có ý nghĩa lặp lại. Hắn phiền nhất chính là lặp lại, cho nên hắn sẽ đem mình trải qua sự tình viết ra, sớm nói cho các ngươi biết hắn sẽ làm thế nào, để các ngươi không muốn phiền hắn, kết quả... Các ngươi vẫn muốn đi phiền hắn. Chẳng lẽ các ngươi không cảm thấy làm như vậy thật rất phiền."

Đoạn văn này có rất nhiều chữ phiền, nói xong lời cuối cùng câu nói này, nàng lông mày có chút bốc lên, xác thực dáng vẻ rất phiền.

Thiếu nữ nói: "Cũng bởi vì ngại phiền, cho nên cái gì đều không muốn làm?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Hắn làm qua rất nhiều, nhưng đây là chuyện hắn nguyện ý hay không, mà không phải các ngươi bắt hắn nguyện ý."

Tại chuyện xưa gọi là Đại Đạo Triêu Thiên kia, Tỉnh Cửu không để ý tới thế sự, thái thượng vô tình, nhưng ai còn nhớ rõ hắn có đến vài lần suýt nữa thật chết đi. Tại Tây Hải bị chém ngang lưng là một lần, tại Quả Thành Tự luyện hóa tiên lục là một lần, Thái Bình chân nhân diệt thế thời điểm, hắn lấy vô thượng thần thông bổ thiên là một lần. Hướng sâu bên trong đi xem, mấy lần tựa hồ cũng là bởi vì Liên Tam Nguyệt, nhưng hắn chung quy là chịu phong hiểm.

"Loại chuyện này là không thể nhìn hắn có nguyện ý hay không, đây không phải ghi danh cái nào chuyên nghiệp, xử lí nghề nghiệp gì, cưới dạng gì thê tử, đây là cao hơn tự do tồn tại, là tồn tại bản thân, bất quá cũng không sao cả..."

Thiếu nữ không đứng dậy, than nhẹ nói: "Dựa theo tính toán của ta, đại khái tiếp qua hơn một trăm ngày, hắn sẽ chết đi, đến lúc đó hi vọng hài tử ngươi có thể tỉnh táo một chút."

Hiện tại không ai biết Tỉnh Cửu ở nơi nào, nhưng nàng biết tình hình bây giờ của Tỉnh Cửu.

Vì để tránh cho bị nàng phát hiện, vì để tránh cho bị Thừa Thiên Kiếm khống chế, Tỉnh Cửu tất nhiên tiến vào ngủ say, đem mình biến thành nhất u ám một đám lửa, tận lực không chiếu sáng bất kỳ địa phương nào, không bị bất luận kẻ nào trông thấy. Vấn đề ở chỗ một đám lửa u ám như thế, cũng phi thường dễ dàng dập tắt, có lẽ chỉ là nhẹ nhàng thở dài một tiếng.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Vậy liền cầu nguyện đi."

Đây không phải uy hiếp mà là câu trần thuật.

"Mặt khác ta không thích bị người xưng là hài tử." Nàng nói tiếp.

Thiếu nữ mỉm cười nói: "Mặc kệ các ngươi mấy trăm tuổi hay là mấy ngàn tuổi, đối với ta mà nói đều vẫn là hài tử."

Bởi vì là hài tử cho nên cần bị chiếu cố, có thể phát một ít tính tình, nhưng cuối cùng vẫn là phải nghe lời.

Ờ, ngoan.

Triệu Tịch Nguyệt không nói gì nữa, hướng về cổ bảo đi ra ngoài.

Xuyên qua đầu thông đạo u ám, treo chân dung, phía trước càng ngày càng sáng tỏ.

A Đại mở to mắt, nhìn về phía sáng tỏ chỗ kia, tựa hồ có chỉ Thanh Điểu bay qua.

...

...

Triệu Tịch Nguyệt rời cổ bảo, không có ngự kiếm, ngồi chuyến tàu đi thủ đô đặc khu.

Phương xa như tuyến vũ trụ thang máy, chiếu lấp lánh giống bảo thạch dạng tầng khí quyển bên ngoài trạm không gian đều không thể gây nên bất cứ hứng thú gì cho nàng.

Nàng tựa như nữ học sinh ôm mèo đi du lịch, ven đường còn hấp dẫn mấy vị nhiệt tình dân chúng chú ý, chỉ là bị nàng hờ hững biểu lộ dọa lui trở về.

Đi vào thủ đô đặc khu, tìm một quán trà nhìn xem coi như sạch sẽ, gọi một bình trà coi như thanh nhã, nàng tại bên cửa sổ ngồi xuống.

Cửa sổ mở ra, nghênh đón ánh sáng hơi sáng cùng gió mang hơi lạnh.

Thanh Điểu theo gió mà tới, đáp vào bên cửa sổ.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn thế giới xa lạ ngoài cửa sổ, hỏi: "Có thể đoạt xá sao?"

Thanh Điểu nhẹ nhàng kêu một tiếng.

Quyển 10 - Chương 11: Ván trượt thiếu niên cùng thiếu nữ

Con thanh điểu dám ở cổ bảo cùng ngoại giới ở giữa tự do phi hành, so đoàn tàu lơ lửng nhanh hơn chính là Thanh Nhi.

Thanh Thiên Giám rời đi Triêu Thiên đại lục, nàng đương nhiên đồng hành.

Vấn đề là Triệu Tịch Nguyệt những lời này là có ý gì?

Triệu Tịch Nguyệt thông qua Tinh Môn nữ tế ti cho phần quyển trục suy tính ra một chút khả năng, hôm nay thông qua cùng vị kia đối thoại càng thêm minh xác loại ý nghĩ này.

Vạn vật đều có linh là câu nói dối trứ danh, nhưng Thiên Bảo tất nhiên có chân linh là sự tình Triêu Thiên đại lục đã chứng minh nhiều lần.

Thanh Nhi là Thanh Thiên Giám khí linh, Bình Vịnh Giai là Vạn Vật Nhất khí linh, nếu như Triêu Thiên đại lục là phòng thí nghiệm của vị thần minh kia, Tuyết Cơ chính là Triêu Thiên đại lục khí linh, như vậy không phải có thể hiểu vị thiếu nữ tự xưng "Phi" kia chính là thế giới này khí linh?

Đem nhân loại văn minh máy tính trung tâm, một cái vĩ đại trí tuệ nhân tạo sinh mệnh hiểu thành tu hành giới khí linh, nghe vào có chút lạ, cũng không phải khó tiếp nhận như vậy.

Cái gọi là đoạt xá, chính là muốn để Thanh nhi xâm lấn cho đến tiêu diệt ý thức của thiếu nữ kia, thay thế nàng trở thành máy tính trung tâm của thế giới này, khống chế thế giới này. Nếu quả như thật thành công, những vũ trụ thang máy giống tuyến, những giống bảo thạch đồng dạng lấp lóe trạm không gian, những lơ lửng đoàn tàu, những chiến hạm kia, ngoài cửa sổ thế giới xa lạ này đều ở phía dưới khống chế của các nàng.

Đúng vậy, Triệu Tịch Nguyệt ý nghĩ chính là như vậy trực tiếp mà bá đạo, tên kia sau khi phi thăng, nàng tại Quả Thành Tự tĩnh tu thời gian ba năm, đối với Phật pháp có chỗ lĩnh ngộ, đại khái hiểu Thái Bình chân nhân năm đó đối với Thần Hoàng đời trước thủ đoạn cùng hắn tại sao lại thất bại. Đáng tiếc là Thanh nhi cấp ra một câu trả lời phủ định.

"Nàng... Nàng quá lớn..."

Thanh nhi không có biến thành thiếu nữ, y nguyên duy trì hình thái chim, mở ra xanh biếc hai cánh, tận lực mở rộng phạm vi gia tăng sức thuyết phục, "Mà khắp nơi đều có."

Triệu Tịch Nguyệt minh bạch ý nàng, muốn đối phó toàn bộ văn minh khí linh, trừ phi đối phương nguyện ý thu liễm đến nào đó cụ thể phạm vi bên trong, sau đó trong khoảnh khắc đó xuất thủ đoạt xá. Chỉ là đối phương tại trong vũ trụ tồn tại chí ít mười mấy vạn năm, làm sao lại phạm loại sai lầm cấp thấp này.

"Ngoài ra ta còn là ưa thích khí linh xưng hô thế này, tương đối có linh tính, các ngươi cũng đừng muốn ta thừa nhận mình là trí tuệ nhân tạo, nghe là lạ." Thanh nhi lũng lên hai cánh, đi đến bàn trà mổ một khối điểm tâm nuốt, có chút mơ hồ không rõ nói: "Mặt khác cái ma quỷ kia vấn đề đến cùng giải quyết như thế nào?"

Nghe được câu này, Triệu Tịch Nguyệt thần sắc khẽ biến, ngay cả A Đại lông trắng đều dựng lên.

Thanh nhi biết mình sai, đừng bảo là đây là trà lâu dựa vào đường phố bên cửa sổ, coi như còn tại Thần Mạt phong loại chủ đề bí ẩn nhất này cũng không thể nói, phải biết cho tới bây giờ Nguyên Khúc cũng còn không biết chuyện này. Nàng tranh thủ thời gian chuyển chủ đề, giả ý phàn nàn nói: "Thế giới này thật lại quái lại không thoải mái, khắp nơi đều là pha lê màn tường, ta ngược lại sẽ không lạc đường, chỉ là nhiều lần kém chút trực tiếp đụng vào."

A Đại meo một tiếng, biểu thị ngươi trực tiếp vạn dặm trở về chính là, mình càng muốn bay khắp nơi lấy đi dạo, cái kia có thể trách ai.

"Thật vất vả rời Triêu Thiên đại lục, lại tại lòng đất cho các ngươi canh gác nhiều ngày như vậy, tới nơi này ta dựa vào cái gì không thể hảo hảo dạo chơi." Thanh nhi sẵng giọng.

A Đại lại meo một tiếng, biểu thị mang ngươi ra cũng không tệ rồi.

Một con mèo trắng lông dài lười biếng tại cùng bên cửa sổ một con chim nhỏ xanh mướt đối thoại, meo meo, chi chi, hình tượng rất động lòng người. Càng động nhân chính là Triệu Tịch Nguyệt, nàng lẳng lặng ngồi trên ghế, mặt mày như vẽ, tự có quý khí, nhưng lại không màng danh lợi đến cực điểm, thẳng đến nàng mở miệng nói ra câu nói tiếp theo: "Ta chán ghét lão thái bà đáng chết kia."

Nàng không thích thiếu nữ kia lý do có rất nhiều, tỉ như món toái hoa dục bào, tỉ như tóc giống phá rèm đồng dạng. Bởi vì Tỉnh Cửu quan hệ, nàng tại đối phương xưng hô phía trước thêm chữ chết cũng rất dễ lý giải, nhưng lão thái bà ba chữ này tự nhiên là bởi vì đối phương vừa rồi hô nàng vài tiếng hài tử nguyên nhân.

A Đại cùng Thanh nhi bị nàng đột nhiên nói tục giật nảy mình, tiếp theo lại bị nàng hành động kế tiếp bị hù không nhẹ.

Triệu Tịch Nguyệt ngồi tại trên ghế, ôm hai đầu gối, đem đầu chôn xuống, thời gian rất lâu đều không nói gì thêm, cũng không có động tác gì.

Nhưng có thể nhìn ra được thân thể của nàng có chút dùng sức, vô cùng gấp gáp.

Đúng vậy, nàng rất khẩn trương, cho đến lúc này mới hơi buông lỏng một chút, không phải là bởi vì trận đối thoại kia, mà là một chuyện khác.

Nàng hủy chiếc chiến hạm loa, giết nhiều người như vậy, đoạt Lôi Thần hào cơ giáp, tại vô số trăm triệu tầm mắt nhìn chăm chú, hướng về chủ tinh mà đến, đối với rất nhiều người mà nói đây là khí thế bao la hùng vĩ, kì thực có nguyên nhân khác. Nữ tử kia tính ra một bộ phận, tỉ như nàng muốn nhìn một chút Thanh Sơn Tông ở thế giới này địa vị, muốn thúc đẩy đối lập mâu thuẫn kích thích, nhưng nguyên nhân trọng yếu hơn là nàng muốn nhìn thái độ của thế giới này đối với chính mình. Tên kia chết sống, sẽ để cho loại thái độ này có rõ ràng khác biệt.

Tại dài dằng dặc lữ hành, những phi thăng giả kia từ đầu đến cuối không có xuất hiện, cái này khiến nàng có một chút không tốt tưởng tượng, chẳng lẽ tên kia thật đã chết rồi?

Đúng vậy, nàng rất tự tin, lòng tin với tên kia càng đầy, nhưng là phải biết ngoài cửa sổ là một cái thế giới xa lạ hoàn toàn mới, nàng cùng tên kia đều là người tha hương.

Ban đầu ở trong căn hộ Chung Lý Tử hỏi nàng chẳng lẽ không lo lắng sao, nàng nói không, nhưng làm sao có thể thật không lo lắng đâu?

Thẳng đến đối thoại về sau, nàng rốt cục xác định Tỉnh Cửu không có chết, những khẩn trương cùng lo lắng giấu ở đạo tâm chỗ sâu nhất mới phóng xuất ra, biến thành thiếu nữ yếu đuối ôm đầu gối mà ngồi.

Rất nhiều năm trước bắt đầu, nàng không có yếu đuối như vậy.

Nhìn xem thân thể của nàng dần dần buông lỏng, Thanh nhi cùng A Đại liếc nhau, có chút nghĩ mà sợ.

A Đại cẩn thận từng li từng tí cọ xát mặt của nàng.

Thanh nhi có chút do dự nói: "Có muốn uống chút trà nóng hay không?"Triệu Tịch Nguyệt thật sâu hít thở hai lần, hồi phục bình thường, giơ chén nước trà đã lạnh uống hết, phát hiện ngoại trừ thanh đạm không còn có thể nói, nói: "Trà không tệ, so lão thái bà kia uống thứ kia tốt hơn nhiều."

Thanh nhi nghĩ thầm ngươi kế thừa Tỉnh Cửu tác phong, mấy trăm năm uống trà cực kì bắt bẻ, vô luận là ở xa hải ngoại Cố Thanh hay là Nguyên Khúc đều không được, thế mà lại cảm thấy trà này không tệ, không khỏi có chút hiếu kỳ, ngay tại thời điểm nàng chuẩn bị cũng uống một ngụm, chợt phát hiện cái gì, trực tiếp thanh quang lóe lên biến mất không còn tăm tích.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn ra ngoài cửa sổ, phát hiện một cỗ xe bay đứng tại bên đường, hai vị thiếu nữ đi ra.

...

...

Nhiễm Hàn Đông sửa sang lại một chút quân trang, xác nhận không có bất cứ vấn đề gì, hít sâu một hơi, đè nén trong lòng khẩn trương, hướng trong trà lâu đi đến, nhưng chưa được hai bước lại ngừng lại, nhìn Chung Lý Tử nhỏ giọng hỏi: "Đều là thật?"

Chung Lý Tử thở dài: "Trên đường đã nói bao nhiêu lần rồi, đều là thật."

Thật có một cái tu tiên thế giới? Nhiễm Hàn Đông vẫn cảm thấy đây hết thảy quá mức không thể tưởng tượng nổi, nghĩ thầm chẳng lẽ mình ở trong game nhìn thấy những phong cảnh kia cũng là chân thực tồn tại? Loại nghi hoặc này thẳng đến nàng đi vào trà lâu, nhìn thấy Triệu Tịch Nguyệt gương mặt kia cùng tóc ngắn lộn xộn mang tính tiêu chí, mới hoàn toàn tiêu mất.

Nàng tại màn sáng gặp qua Triệu Tịch Nguyệt, nhưng cuối cùng vẫn thực tế xuất hiện ở trước mắt chân nhân mang tới lực trùng kích càng mạnh.

Cái thiếu nữ tóc ngắn thanh lệ đẹp mắt, mặt mày hơi trẻ con, nhìn bất quá mười lăm mười sáu tuổi... Thế mà đã mấy trăm tuổi?

Đúng vậy, nữ tính chú ý sự vật góc độ luôn luôn thanh kỳ như thế.

Triệu Tịch Nguyệt không để ý nàng tự giới thiệu, khẽ gật đầu, lần nữa nhìn về phía ngoài cửa sổ.

Nhiễm Hàn Đông không cảm thấy đây là vô lễ, dù sao đối phương mấy trăm tuổi, mà lại là cái thần tiên.

Chung Lý Tử biết Triệu Tịch Nguyệt đi gặp vị kia, đang muốn hỏi nói thế nào, lại trước hết nghe đến đối phương đặt câu hỏi.

"Đó là cái gì?" Triệu Tịch Nguyệt chỉ vào ngoài cửa sổ nơi nào đó hỏi.

Chung Lý Tử cùng Nhiễm Hàn Đông thuận ngón tay của nàng nhìn lại, thấy được đường phố đối diện trên quảng trường những thiếu niên thiếu nữ, nghe được vui chơi thanh âm.

"Lơ lửng ván trượt điện tử." Nhiễm Hàn Đông cười nói: "Thủ đô đặc khu đối phi hành khí quản chế rất nghiêm, đối loại đồ chơi này lại không quan tâm, mà lại lơ lửng ván trượt xuất xưởng thời điểm đều làm thiết trí, không thể vượt qua năm mét. Ta khi còn bé chơi qua mấy ngày, rất nhanh liền không có hứng thú."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta có chút hứng thú."
...

...

Con đường này là thủ đô đặc khu đường lớn, Tỉnh Cửu từng tại nơi này đi qua.

Quân bộ cao ốc tại cuối phố dài, giống một chiếc chiến hạm bỏ neo ở nơi đó, tại nắng sớm chiếu rọi xuống chiếu lấp lánh.

Đường phố đối diện trên quảng trường là đám thanh niên nghênh đón một bạn chơi mới.

Vị thiếu nữ tóc ngắn kia nhìn rất đẹp, dùng chính là kiểu mới nhất, cao cấp nhất cũng chính là sang quý nhất lơ lửng ván trượt, nhưng thật giống như chưa từng có chơi qua, hẳn là một cái tân thủ.

Ngay tại mấy người thiếu niên muốn mang nàng đoạn đường, dạy một chút nàng thời điểm, thiếu nữ thật giống như bỗng nhiên minh bạch cái gì.

Ông một tiếng kêu khẽ, cùng với gió sớm, nàng giẫm lên lơ lửng ván trượt liền bay lên.

Có thể ngự kiếm phi hành thiếu nữ, lại thế nào có thể sẽ không chơi ván trượt?

Chung Lý Tử cùng Nhiễm Hàn Đông đứng tại đường phố đối diện, nhìn thiếu nữ giẫm lên ván trượt, đang hoan hô âm thanh bên trong cao tốc vừa đi vừa về, thời gian rất lâu đều chưa có lấy lại tinh thần.

"Nàng... Giống như dáng vẻ rất vui vẻ." Chung Lý Tử bỗng nhiên nói.

Nhiễm Hàn Đông nhìn bên kia nhẹ gật đầu.

Nắng sớm chiếu vào phương xa quân bộ trên đại lầu, cũng chiếu vào trên mặt Triệu Tịch Nguyệt.

Bầu trời cũng không xanh lam, mơ hồ có thể nhìn thấy xa xa chiến hạm, nhưng mây vẫn là trắng như thế, nàng cười đẹp như vậy.

Tên kia còn sống.

Thật tốt.

...

...

Tại Hạt Vĩ tinh vân biên giới, có khỏa rất không đáng chú ý tinh cầu.

Bởi vì nặng ô nhiễm duyên cớ, nơi này bầu trời sẽ rất ít bày biện ra màu lam, mây cũng thường thường là âm trầm, tựa như là khoáng thạch đồng dạng.

Phương xa có một chiếc phi thuyền cũ nát chậm rãi hạ xuống, phía dưới xếp hàng nhận lấy đồ ăn đội ngũ đã rất dài.

Sinh hoạt gian khổ cùng phong tỏa mang tới buồn khổ, rất khó ảnh hưởng đến người trẻ tuổi, trên sân bóng tràn đầy khe hở thỉnh thoảng truyền đến lớn tiếng khen hay cùng chửi rủa thanh âm.

Trên sân bóng trên đường phố không nhìn thấy xe, một cái cũ nát ván trượt tại nước mưa ép qua, vừa bay đến không trung vốn nhờ vì chuyển hướng vấn đề đụng phải bên trên lưới sắt, phát ra một tiếng vang giòn.

Ván trượt thiếu niên rơi xuống mặt đất, phát ra một tiếng kêu đau, các đồng bạn mau tới trước xem xét thương thế, có chút đồng bạn thì đem lực chú ý bỏ vào bên trên cũ nát ván trượt, lớn tiếng hô hào kế tiếp hẳn là chính mình.

Tại sân bóng vứt bỏ nửa trên tường, ngồi một thiếu niên.

Thiếu niên mặc kiện áo liền màu lam rất bình thường, trên cổ tay buộc lên một sợi dây thừng màu xanh, đó chính là hắn trên thân duy nhất đồ trang sức.

Cùng dưới tường náo nhiệt so ra, hắn lộ ra như thế cô độc mà cô đơn, tựa như bên trong một thế giới khác.

Trong bầu trời bỗng nhiên rơi xuống bông tuyết.

Thiếu niên nhìn tuyết rơi xuống, niệm một bài thơ, có chút tán toái, mơ hồ có thể nghe được châm cùng mặt trời mấy cái từ.

Sau đó hắn xuất ra một cái kèn ác-mô-ni-ca, bắt đầu thổi.

Quyển 10 - Chương 12: Sinh hoạt ý nghĩa

Nếu như là trời mưa như trước, hài tử chơi bóng rổ cùng các thiếu niên chơi ván trượt khẳng định đều sẽ về nhà. Tại tinh cầu ô nhiễm nghiêm trọng này, mưa axit chính là thứ mà tất cả mọi người ghét nhất. Nhưng mấy ngày gần đây rất ít khi có trời mưa, rơi đều là bông tuyết, bọn hắn sẽ không thèm để ý, tiếp tục khoái hoạt chơi bóng, có vài thiếu niên thậm chí cởi áo, tại trong tuyết không ngừng chơi đùa, tiếng cười vui ngược lại trở nên lớn hơn chút.

Nơi xa truyền đến một tiếng kèn ác-mô-ni-ca, tại bên trong tiếng vui cười cùng tiếng náo nhiệt như ẩn như hiện.

Mấy tên thiếu niên chưa đến phiên chơi ván trượt thuận thanh âm nhìn lại, thấy được thiếu niên mặc áo lam trên tường.

Thiếu niên mặc áo lam thổi kèn ác-mô-ni-ca vô luận âm điệu hay là tiết tấu đều không có bất cứ vấn đề gì, vấn đề ở chỗ quá tiêu chuẩn, thế nên cảm giác máy móc cùng mô phỏng cực kỳ rõ ràng, không quá dễ nghe, cũng có thể nói là thiếu chút hương vị tự nhiên, lại hoặc là nói là thiếu chút cảm giác nghệ thuật? Nhưng vô luận như thế nào, tại trong bông tuyết từ trên trời rơi xuống, tại trên tường đổ nát, một cái thiếu niên cô độc thổi kèn ác-mô-ni-ca, đúng là hình ảnh dễ dàng đả động đến lòng người, dù những thiếu niên kia còn rất trẻ, lại cũng sinh ra chút cảm xúc không hiểu.

"Các ngươi làm sao còn chơi bóng vậy!"

"Đừng tưởng rằng tuyết không sao cả, hòa tan đồng dạng có tính ăn mòn! Nhất là mấy người các ngươi, vậy mà còn cởi trần hả! Đây là muốn chết sao!"

"Đều tranh thủ thời gian thu thập về nhà, nên ôn tập công khóa ôn tập bài tập! Chờ tuyết ngừng rồi chơi!"

Tiếng cười vui, tiếng cãi vã, tiếng kèn ác-mô-ni-ca cùng cảm xúc sung sướng, kích động, không hiểu đồng thời bị một đạo thanh âm nghiêm nghị đánh vỡ.

Người nói chuyện là vị nữ sĩ, ước chừng hơn bốn mươi tuổi, thanh âm mặc dù nghiêm khắc, thần sắc cũng rất ôn hòa, khóe môi hơi vểnh còn mang theo ý cười. Các thiếu niên chơi bóng rổ cùng chơi ván trượt nhao nhao ngừng lại, có chút không vui oán trách vài câu, lại đều rất nghe lời bắt đầu mặc quần áo, chuẩn bị rời đi, đồng thời vấn an vị nữ sĩ kia.

Vị nữ sĩ kia gọi là Eve, là quản lý uỷ viên sinh hoạt của khu cộng đồng này, nhưng đây chỉ là kiêm chức, nghề nghiệp chính thức của nàng là thành thị Tây khu hành chính trung tâm hoạt động sự vụ quan, chủ yếu nhất chức trách chính là quản lý thanh thiếu niên, thường xuyên sẽ đi từng trường học tuần sát, những thiếu niên này đều biết nàng.

Eve vuốt đầu một đứa bé trai, cười cùng bọn hắn nói vài câu, bỗng nhiên nghe phương xa truyền đến tiếng kèn ác-mô-ni-ca, tò mò nhìn qua, nhìn thấy thiếu niên mặc áo lam trên tường, thần sắc hơi dị hỏi: "Đó là ai?"

"Vài ngày trước mới chuyển tới, đang ở tại khu bảy, 720, ở tại lầu một cái phòng kia."

"Nghe nói trong nhà chỉ có hắn cùng muội muội hai người, muội muội đầu óc hình như cũng có chút vấn đề."

"Đừng nói muội muội của hắn, gia hỏa này hình như cũng có chút vấn đề, các ngươi cho tới hôm nay đã nói với hắn câu nào chưa, biết tên của hắn sao?"

Nghe xong các thiếu niên giới thiệu, Eve nhìn thiếu niên trên tường sinh ra một chút đồng tình.

Gen ưu hóa hiện tại đã phi thường phổ cập, nhưng tật bệnh tiên thiên di truyền vẫn rất khó trị liệu, nhất là vấn đề phương diện não bộ, cần rất nhiều tiền.

Vấn đề y học cần rất nhiều tiền mới có thể giải quyết, trên tinh cầu này từ trước đến nay chỉ số người cực ít mới có thể có tư cách giải quyết loại vấn đề này.

"Các ngươi không nên nghị luận người khác sau lưng."

"Cái này gọi phía sau sao? Lại nói, nói vài lời có thể có vấn đề gì, chẳng lẽ hắn còn có thể xông lại đánh ta?"

"Mẹ ta nói, không nên để ý tên điên, ai biết có thể xảy ra chuyện gì hay không."

"Tên kia không phải tên điên, tựa như là gọi là gì... Bệnh tự kỷ?"

Các thiếu niên nghị luận còn đang tiếp tục, Eve lắc đầu, thu tầm mắt lại nói với bọn hắn: "Đi nhanh lên đi, nhìn có vẻ hôm nay tuyết sẽ khá lớn."

"Eve lão sư, đến lúc nào mới có thể giải cấm? Mỗi ngày kìm nén..."

"Ta xin, coi như giải cấm, chẳng lẽ dạng người giống chúng ta còn có thể đi những tinh cầu khác ư? Không phải vẫn ở chỗ này chơi bóng chơi ván trượt, khác nhau ở chỗ nào?"

"Thấy tin tức nói, muốn làm đăng ký công dân lần hai, tăng thêm phong cấm sự tình, luôn cảm giác chính phủ đang tìm cái gì đó, các ngươi đoán có phải là vũ khí cấp Hằng Tinh trong truyền thuyết hay không?"

"Ha ha ha ha, ngươi tại sao không nói là tìm Ám Vật Chi Hải Hoàng đế?"

"Lão sư, ngài cầm cái này.""Không cần, ta mang theo dù."

Eve lão sư lại liếc mắt nhìn thiếu niên trên bức tường đổ nát kia, mở chiếc dù mỏng kiểu cũ, chặn bông tuyết từ trên trời giáng xuống. Còn lại các thiếu niên cũng mở dù ra, hay là mở ra thiết bị khí lưu, ba lượng thành đàn đi ra ngoài sân bóng, không bao lâu đã biến mất ở bên trong các con đường của khu sinh hoạt.

Thế giới trở nên an tĩnh.

Thiếu niên mặc áo lam dùng tay áo xoa xoa kèn ác-mô-ni-ca, đem kèn ác-mô-ni-ca bỏ vào trong túi, quay người từ trên tường nhảy xuống.

Từ gỡ kèn ác-mô-ni-ca đến lau đi sau đó bỏ vào túi đến nhảy xuống tường, động tác của hắn đều rất chậm, phảng phất đem một động tác của người bình thường phân giải thành rất nhiều chi tiết. Động tác khác chậm vẫn còn có thể lý giải, chỉ là động tác từ trên tường nhảy xuống vì sao cũng có vẻ chậm như vậy? Phải biết chuyện này cùng tinh cầu trọng lực có quan hệ.

Giày thể thao rơi trên mặt đất, tóe lên mấy hạt tuyết, mũ bị nhấc lên chút, lộ ra mặt của thiếu niên.

Đó là một gương mặt sạch sẽ nhưng rất phổ thông, ánh mắt sạch sẽ, nhưng không có chiều sâu, nhìn tựa như là một dòng suối nhỏ, tùy ý nhìn lại có thể xem thấy đáy.

Người có ánh mắt như thế này, thường thường đều rất đơn giản, thậm chí quá ngây thơ, gần như ngu ngốc.

Thiếu niên một lần nữa đội mũ lên, cúi đầu tại sân bóng đã an tĩnh đi qua, trải qua những bức tường đầy vết ván trượt, thuận khu sinh hoạt tới gần bãi rác cùng hồ nước, đi tới chỗ khu bảy xa nhất.

Khu bảy có hết thảy có ba mươi tám tòa nhà sinh hoạt, 720 ở phía ngoài nhất, vượt qua lan can chính là khu nông nghiệp bỏ hoang, bình thường căn bản không có người đến nơi này, cho nên lộ vẻ phá lệ u tĩnh, thậm chí có chút đáng sợ.

Trước lầu trong vùng khoảng cách ước chừng rộng ba mươi mét không có tàu tự hành, càng không có xe bay xa hoa, bồn hoa cũng không có chỉnh tề mặt cỏ, nơi hẻo lánh tàn lấy một chút năm ngoái mùa đông lương thực không thu hoạch cùng hoang dại lúa mạch non, tuyết đã bao trùm một tầng, phía trên không có chim giẫm thành hình lá trúc, cũng không có mèo lưu lại đóa hoa.

Đi đến trước cửa đơn nguyên làm bằng sắt, thiếu niên từ trong túi quần lấy ra chìa khoá, có chút động tác chậm chạp cắm vào ổ khóa, chậm rãi xoay hai lần mới mở cửa. Đi vào trong lầu, trên tay cầm cửa gỗ gian phòng bên trái lưu lại vết nước không biết lúc nào tạt vào, đã ngưng kết, trên cửa sắt gian phòng tay phải tràn đầy vết rỉ.

Lần này hắn không lấy ra chìa khoá, mà là trực tiếp gõ cửa một cái, ngón tay cùng cửa sắt va chạm phát ra thanh âm có chút ngột ngạt, tiết tấu phi thường ổn định.

Một tiếng cọt kẹt, cửa sắt bị người từ bên trong dùng sức đẩy ra, lộ ra một khuôn mặt nhỏ ngây thơ, đẹp mắt.

"Ca, ngươi trở về rồi?"Thiếu niên đứng ở ngoài cửa trầm mặc một lát, tựa hồ đang suy nghĩ hẳn là trả lời câu nói này như thế nào, cuối cùng chỉ ân một tiếng.

Thiếu nữ gọi hắn ca không cảm thấy hắn có cái gì dị dạng, lê dép bông vải chạy về phòng khách, ngồi tại bên trên ghế dựa mềm đầy đệm, đưa tay đem búp bê lớn như tuyết ôm vào trong ngực, tiếp tục xem TV. TV phát chính là phim hoạt hình, không biết nội dung gì, để tiểu cô nương càng không ngừng cười ngây ngô.

Trong ngực nàng búp bê như tuyết cũng cười ngây ngô, bởi vì không có miệng, thế là con mắt híp lại thành hai đường cong, nhìn rất đáng yêu, lại quỷ dị vô cùng. Thiếu niên đổi dép đi vào trong nhà, đứng tại bên cạnh ghế dựa mềm nhìn tiểu cô nương cùng búp bê trong ngực nàng, há to miệng, muốn nói cái gì, nhưng lại nghĩ không ra nên nói gì.

Trên đầu búp bê có cái nơ con bướm, cái nơ con bướm kia bỗng nhiên bay lên, rơi vào đầu vai thiếu niên, cao tốc đập vào cổ của hắn, giống như là đang xoa bóp cho hắn, đồng thời nói cho hắn biết hôm nay chuyện gì xảy ra, cùng tiểu thư lại như bệnh cũ tái phát, quên nấu cơm.

...

...

Có thể làm nhiều chuyện như vậy, còn có thể dùng thân thể biểu hiện quân đội mật mã tự nhiên không thể nào là nơ con bướm, cũng không phải hồ điệp.

Nó là Hàn Thiền, búp bê kia dĩ nhiên chính là Tuyết Cơ, thiếu nữ ôm búp bê dĩ nhiên chính là Hoa Khê, bị Hoa Khê gọi ca ca đương nhiên chính là Tỉnh Cửu.

Bọn hắn rời lòng đất đi vào thành phố này đã có đoạn thời gian, chưa nói tới ngăn cách, dù sao cứ như vậy rất tùy ý, hoặc là nói rất thô ráp trải qua thời gian.

Hoa Khê bởi vì Chip phía sau cổ nhận tổn thương, quên đi rất nhiều chuyện, cả người tựa như tiểu hài tử chân chính, thường xuyên xem TV cười ngây ngô.

Tuyết Cơ xem TV cười ngây ngô, không biết là bởi vì cảm thấy thế giới này có rất nhiều chuyện đều rất buồn cười, hay cảm thấy hiện tại Tỉnh Cửu rất buồn cười, hiện tại Tỉnh Cửu tựa như một thiết bị lấy hình thức tiết kiệm điện mạnh nhất vận hành, công suất tiêu hao cực thấp, tự nhiên khả năng tính toán cùng các loại năng lực đều hạ xuống đến cực hạn.

Lại tiến về phía trước một bước, hắn sẽ rơi vào giấc ngủ hoặc là tử vong, nếu như hắn hơi nâng cao công suất một chút, sẽ kích phát chương trình Thừa Thiên Kiếm.

Nằm trong loại trạng thái này, hắn xác thực như hài tử bị bệnh tự kỷ, hoặc là người mắc chứng bệnh cô độc, mà theo Tuyết Cơ, hắn chính là si ngốc.

Cảnh Dương chân nhân biến thành kẻ ngốc, chuyện này chẳng lẽ không buồn cười sao?

Có thể là bởi vì tướng do tâm sinh, mặt của hắn cũng phát sinh biến hóa rất lớn, theo Tuyết Cơ chuyện này càng buồn cười hơn.

"Đi làm cơm." Tỉnh Cửu nói.

Hoa Khê nghiêng đầu một lát, mới nhớ ra hôm nay mình quên làm gì, a một tiếng, tranh thủ thời gian đứng dậy tiến vào phòng bếp.

Tỉnh Cửu ngồi vào ghế dựa mềm, có chút máy móc đặt mấy cái đệm tại sau lưng, chậm rãi dựa vào, đưa tay cầm điều khiển, rất tự nhiên điều đến băng tần tin tức.

Tuyết Cơ mặt không biểu tình nhìn hắn một cái, nghĩ thầm nể ngươi là kẻ ngốc, liền không giết ngươi.

"Căn cứ Tiền Tiến số hai... Hằng tinh dị thường hoạt động... Vết nứt không gian... Chấn động." TV tin tức dẫn chương trình nghiêm túc nói gì đó, Tỉnh Cửu kỳ thật nghe không hiểu, hắn thậm chí không biết mình tại sao muốn nhìn băng tần tin tức, chỉ nhớ rõ chuyện này tựa như là chuyện rất trọng yếu.

Lúc này Hoa Khê thanh âm từ trong phòng bếp vang lên: "Chua cay bỏ giấm trắng hay là giấm chua?"

Tỉnh Cửu xem TV, trầm mặc thời gian rất lâu.

Hoa Khê cùng Tuyết Cơ đều nhìn hắn, chờ đợi đáp án của hắn.

Hắn nói: "Ruộng lúa mạch không có ý nghĩa."

Quyển 10 - Chương 13: Hướng tới sinh hoạt

Đăng đăng đăng đăng.

Hoa Khê từ trong phòng bếp một đường chạy chậm ra, nhìn hắn hỏi: "Cái gì không có ý nghĩa?"

Tay phải của nàng cầm dao phay, tay trái cầm đồ ăn bị cắt một nửa, khuôn mặt nhỏ ửng đỏ, không biết là bị dùng lửa đốt hay là do cấp bách.

Nơi này muốn nói rõ một chút, phòng bếp ngay tại phòng khách, mà phòng khách xem TV thật ra là một cái phòng ngủ tương đối lớn, hai mặt tường đều sơn, đều có cửa sổ, hàn ý rót vào, có chút âm lãnh.

Hoa Khê không rõ ý tứ của Tỉnh Cửu là bởi vì nàng hiện tại thật cái gì cũng đều không hiểu. Vấn đề là Tuyết Cơ cũng không hiểu. Nàng nhìn Tỉnh Cửu, bên trong tròng mắt đen lúng liếng tràn đầy cảm xúc thất bại cùng tức giận, bác học trí tuệ như nàng, biết rất nhiều loại ngôn ngữ, nhưng cũng không biết hắn nói lời như vậy là có ý gì.

Tỉnh Cửu không để ý đến vấn đề của Hoa Khê cùng ánh mắt của Tuyết Cơ.

Làm một người mắc chứng bệnh cô độc, hắn hiện tại có đủ lý do không để ý tới thế giới này, cũng không bị thế giới này quấy rầy.

Hoa Khê bĩu môi, cầm đao cùng đồ ăn đi ra ngoài.

Tuyết Cơ duỗi ra tay nhỏ tròn vo, đem điều khiển từ trong tay Tỉnh Cửu đoạt lại, bật kênh phim hoạt hình.

Không bao lâu sau, cơm tối đã làm xong, một chậu hạt dinh dưỡng, một đĩa bắp cải xào chua cay, cộng thêm một đĩa dưa muối không biết làm bằng chất liệu gì.

"Đều là đồ ăn trên đường phát, ta vụng trộm nghe những bác gái kia nói, so với các nàng trước kia mua chất lượng còn tốt hơn chút, mà lại không mất tiền." Hoa Khê vừa xới cơm, vừa cười ngây ngô nói: "Ta còn vụng trộm lấy một hũ dưa muối, thật không hiểu rõ người nơi này là nghĩ thế nào, có thể có dinh dưỡng cứu tế là đủ rồi, vì cái gì còn muốn ăn rau xanh?"

Tỉnh Cửu ngồi vào bên cạnh bàn, chăm chú suy nghĩ thời gian rất lâu, mới chậm thì thầm nói: "Tựa như là... Vitamin."

Hoa Khê đem đũa đưa cho hắn, nói: "Vitamin tổng hợp cũng được a."

Tỉnh Cửu tiếp nhận đũa bắt đầu ăn cơm.

Đúng vậy, hiện tại hắn cũng bắt đầu ăn cơm, không phải bởi vì trạng thái thân thể quá tệ, mà là hắn quên việc mình không cần ăn cơm. Điểm ấy Hoa Khê không rõ ràng, Tuyết Cơ cũng sẽ không nhắc nhở hắn, về phần Hàn Thiền... thời điểm Tuyết Cơ muốn sửa trị Tỉnh Cửu, nó từ trước đến nay câm như hàn thiền.

Tỉnh Cửu ăn cơm tốc độ rất chậm, cũng may ăn không nhiều, càng giống một loại nghi thức nào đó, mà đồ ăn vốn là rất ít.

Cơm tối rất nhanh đã kết thúc, hắn chậm rãi thu thập bát đũa, sau đó đi phòng bếp cẩn thận rửa. Khu dân cư nước nóng đều là tập thể cung ứng, trước kia sẽ còn thu chút tiền tượng trưng, hiện tại loại thời khắc đặc thù này càng tùy tiện dùng, thế là rất nhiều gia đình dùng cực kỳ lãng phí, nhất là trước cơm tối sau rửa chén tắm rửa nhiều người, thế là thủy áp có chút không đủ, từ vòi nước chảy ra nước nóng yếu ớt như dây tóc, cũng may hắn rửa chén động tác cũng chậm làm cho người giận sôi, phối hợp ngược lại tính không tệ.

Hoa Khê ngồi trở lại ghế dựa mềm tiếp tục xem TV. Tuyết Cơ duỗi tay nhỏ tròn vo đánh im ắng búng tay một cái, không biết là có ý tứ gì, ngoài cửa sổ trở nên sáng chút, những cây hoa cao đến ba bốn tầng lầu chiếu lấp lánh, cùng những bông tuyết xen lẫn cùng một chỗ, đúng là khó mà phân rõ.

Trong phòng không có internet, chỉ có TV, giải trí tựa hồ có chút đơn điệu, Tuyết Cơ cũng rất hài lòng. Lúc trước nàng phát hiện đây là một cái xã hội tin tức hóa, cảm thấy rất khó tránh khỏi con mắt của máy tính trung tâm, mới có thể sợ hãi thành như thế, chỉ dám trốn ở bên trong dòng nước ngầm. Hiện tại nàng mới hiểu được, chỉ cần không lên mạng, không nghe ngóng, không hiếu kỳ, như vậy chặt đứt liên hệ với thế giới này kỳ thật cũng không khó, thậm chí đơn giản đến chỉ cần giống trên tinh cầu này đại đa số người bình thường sinh hoạt như thế là được.

Thời điểm ngươi nhìn chăm chú vực sâu, vực sâu mới có thể nhìn chăm chú vào ngươi, nếu như ngươi không nhìn tới nó, vực sâu làm sao lại nhìn ngươi, ngươi sợ cái gì?

Trên TV đang chiếu một cái giải trí tiết mục, hai cái tuổi trẻ thần tượng minh tinh rất nổi danh tại Hạt Vĩ tinh vân, mặc trang phục du hành vũ trụ ở trong không gian cách hơn mười trượng khoảng cách tung bay, ý đồ thông qua cử chỉ làm cho đối phương đoán được ý tứ của mình, trong vũ trụ không có không khí, tự nhiên không có bất kỳ thanh âm truyền bá, hai người liều mạng khoa tay, lộ vẻ đặc biệt buồn cười.

Hoa Khê cười đến run rẩy cả người, Tuyết Cơ cười lông mi cong cong, Tỉnh Cửu đang rửa chén, hình ảnh thật là ấm áp.

Lúc này, chuông cửa bỗng nhiên vang lên.

Tỉnh Cửu đang rửa chén, không có đi mở cửa, đương nhiên coi như hắn không làm gì cũng không mở cửa, Tuyết Cơ cũng không biết mở cửa.

Những ngày qua cũng từng có hàng xóm nhiệt tình mang theo các loại thực phẩm như khoai tây đến đây bái phỏng, bọn hắn đều không để ý đến, đạt được cư xá cư dân lạnh lùng quái dị đánh giá cùng yên tĩnh. Bọn hắn không muốn loại an tĩnh sinh hoạt này bị bất luận cái gì ngoài ý muốn đánh vỡ, không phải bởi vì bọn hắn hướng tới loại sinh hoạt gọi là bình tĩnh này, mà là bởi vì bọn hắn sợ chết.

Hoa Khê ngược lại có chút hiếu kỳ với thế giới cùng người bên ngoài, nhưng bây giờ trí thông minh của nàng tựa như tiểu hài tử sẽ chỉ hoàn toàn nghe bọn hắn.

Tiếng chuông cửa biến mất, không bao lâu sau lại vang lên, ban công vang lên tiếng gõ cửa, cùng mang theo áy náy lời nói.
"Thật có lỗi vì quấy rầy, ta gọi Eve, là sinh hoạt quản lý nhân viên công tác khu bảy, chức vị chính tại giáo dục sảnh, gần nhất đang tiến hành thân phận đăng ký lần hai, cần sớm điền bảng biểu... Ta hôm nay nghe được ngươi thổi kèn ác-mô-ni-ca, ta cảm thấy thổi rất tốt, trung tâm hoạt động có lớp huấn luyện chuyên môn, ngươi có hứng thú tham gia hay không? Ta đem giấy báo danh cùng giới thiệu lưu tại cửa, nếu như ngươi cảm thấy hứng thú, liền nhìn một chút đi."

Vị nữ sĩ kia nói xong câu đó liền rời đi, thanh âm đế giày giẫm lên tuyết nghe phi thường rõ ràng, cửa xe quan bế thanh âm vô cùng rõ ràng.

Hiện tại tuyết dày đại khái ba đến bốn centimet, chiều cao của nàng tại một mét sáu tư tả hữu, chân trái hơi lớn.

Tỉnh Cửu còn xác nhận rất nhiều tin tức khác, nhưng lại không biết mình vì cái gì có thể biết những chuyện này.

Hoa Khê nhìn Tuyết Cơ một chút, lại đi ra ngoài nhìn Tỉnh Cửu một chút, phát hiện bọn hắn không có ngăn cản mình, vui vẻ đẩy cửa ra, lấy đi vào một túi văn kiện.

Túi văn kiện bên trong ngoại trừ thân phận xác nhận bảng biểu, còn có mấy trương nhan sắc tiên diễm tuyên truyền cùng ba tấm báo danh cần biết.

Giáo dục sảnh trung tâm hoạt động sắp đặt rất nhiều ban, nhằm vào lứa tuổi khác nhau cùng trình độ thiết lập, theo phong bế kỳ kéo dài, những hoạt động này chẳng những không có thụ ảnh hưởng, ngược lại khai triển càng ngày càng tốt. Nhắc tới cũng lạ, hiện tại khai thác mỏ liên hợp thể đại bộ phận đã đình công, công nhân không cần đi làm, rất nhiều ngành nghề cũng nhận ảnh hưởng, tại chính phủ trợ giúp sinh hoạt không có vấn đề quá lớn, như vậy phải giải quyết vấn đề tiếp theo là nhàn rỗi làm gì?

Những ban kia có rất nhiều mục, có rất nhiều thể dục hạng mục, còn có một số phi thường thiên môn tỉ như kỹ thuật tốc thành chương trình học, giống âm nhạc, mỹ thuật phổ biến chương trình học càng là không ít. Tỉnh Cửu nhìn những tờ rơi tuyên truyền, có chút hiếu kỳ, có chút không xác định hỏi: "... Nhưng... Có thể chứ?"

Tuyết Cơ mặt không biểu tình nhìn hình ảnh này, xác nhận hắn thật điên rồi, mà không phải đang giả ngu.

Cảnh Dương vậy mà lại thích cầm kỳ thư họa, không phải điên thì là cái gì?

...

...

Cái tống nghệ tiết mục tên là "Yên tĩnh hò hét" kết thúc về sau, Hoa Khê liền đi phòng ngủ của mình đi ngủ, gian phòng ngủ kia có một cái giường xếp.

Tỉnh Cửu ngồi trên ghế, đem Tuyết Cơ ôm vào trong ngực.

Tuyết Cơ duỗi tay nhỏ, im ắng búng tay.

Trong phòng ánh đèn dần dần tối đi, ngoài cửa sổ chiếu vào hoa thụ chỗ cao tia sáng cũng sau đó theo thứ tự nhạt dần.
Tựa như không cần ăn cơm, Tỉnh Cửu cũng không cần đi ngủ, nhưng bây giờ hắn quên tất cả đạo pháp, sẽ không minh tưởng, cảm thấy mình cần đi ngủ, thế mà thật học được đi ngủ. Chỉ bất quá lúc ngủ cũng không có cảm giác, để hắn có chút bất an cùng sợ hãi, cho nên hắn nhất định phải ôm Tuyết Cơ mới có thể ngủ, về phần tại sao ôm Tuyết Cơ không còn sợ hãi, hẳn là bởi vì hắn trong tiềm thức còn nhớ rõ Tuyết Cơ là mạnh nhất tồn tại trên thế giới này.

Tuyết Cơ không thích bị hắn ôm ngủ, không nguyện ý mình biến thành gối ôm, nhưng nhớ hắn trong tiềm thức tôn kính đối với mình, cũng không có cự tuyệt.

Hàn Thiền bay lên, rơi xuống phía trước cửa sổ, nhìn chằm chằm ngoài cửa sổ im ắng tuyết rơi, phi thường cảnh giác.

Tuyết Cơ tóc tản ra, thật đúng là rất giống tiểu cô nương trước khi ngủ chuẩn bị.

Nửa đêm, Tỉnh Cửu bỗng nhiên bắt đầu đau đầu, sắc mặt tái nhợt đến cực điểm, mặt mày thậm chí có chút vặn vẹo.

Tuyết Cơ duỗi ra tay nhỏ, rơi vào mi tâm của hắn.

Một đạo hơi lạnh khó có thể tưởng tượng tỏa ra.

Tỉnh Cửu thần sắc dần dần buông lỏng, hô hấp cũng vững vàng chút.

Uống nước nóng không giải quyết được vấn đề này, cũng không phải nguyên lý dùng khối băng giảm đau, mà là dùng cực đoan nhiệt độ thấp giảm xuống trình độ sinh động của hạt, hoàn toàn áp chế đại não phóng điện.

Bởi vì đạo hàn ý kia, trong phòng lạnh như hầm băng, trên cửa sương từ bên trong nhuộm đến bên ngoài.

Giọt nước trong ống nước nóng nhỏ ra ngưng tụ thành băng, hợp thành tuyến, sắp thành trụ, nhìn tựa như một loạt kiếm sắc bén.

Tỉnh Cửu lần nữa chìm vào giấc ngủ, sắc mặt y nguyên tái nhợt.

Tuyết Cơ nhìn hắn, tròng mắt tràn đầy thương hại cùng đồng tình.

Giống Cảnh Dương người mạnh như vậy, ở thế giới này y nguyên đáng thương như vậy.

Nếu như mình biến thành hắn dạng này, hẳn là đáng thương?

Tầm mắt của nàng hướng xuống, rơi vào trên cổ tay Tỉnh Cửu, nhìn dây thừng màu xanh, không biết đang suy nghĩ gì.

...

...

Sáng sớm ngày hôm sau, trời còn chưa sáng, Hoa Khê đã bọc lấy chăn mền bò lên, run rẩy nói: "Ca... Ca... Nhiệt... Khí... Lại... Hỏng… Hỏng... Hỏng."

Tỉnh Cửu không biết chuyện gì xảy ra, nghiêm túc nghĩ nghĩ, nhìn nói với Tuyết Cơ: "Phiền phức ngài sửa một chút."

Tuyết Cơ mặt không biểu tình, nghĩ thầm ta coi như vạn năng, chẳng lẽ còn muốn làm công nhân sao sao?

Hoa Khê tắm nước nóng, rốt cục ấm áp chút.

Tỉnh Cửu rửa mặt, thấy được băng lăng trên ống nước nóng như kiếm, xuất thần nghĩ đến vì sao có chút quen mắt?

Hôm nay bữa sáng so với bữa tối hôm qua còn muốn càng keo kiệt, chính là hai khối bánh mì.

Tỉnh Cửu nhìn bên cạnh bàn những thải hiệt, trầm mặc một lát, bỗng nhiên nói: "Ta muốn học dương cầm."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau