ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 891 - Chương 895

Quyển 10 - Chương 4: Khách trọ

Triệu Tịch Nguyệt đã sớm phát hiện sự có mặt của những người giám thị kia, nhưng không có ý định để ý tới.

Thẳng đến khi nói ra câu nói năm trăm năm kia xong, nàng đi tới trước cửa sổ, cảm nhận được những ánh mắt cùng những thứ cùng loại thần thức kia rơi vào trên người mình, bỗng nhiên có chút phiền.

Kiếm ý phá không mà đi, đem những thiết bị giám sát đều hủy đi, nàng bình tĩnh hơn đôi chút, nhưng không có nghĩa là chuyện này sẽ kết thúc như vậy.

Hồng quang chiếu sáng phố dài mờ tối, phảng phất mặt trời lặn trên TV, đưa tới rất nhiều người chú ý.

Lão bản quán đồ nướng đang chuẩn bị buổi chợ đêm thuận tầm mắt của mọi người quay đầu nhìn lại, giật mình nghĩ xem xảy ra chuyện gì?

Bởi vì tế đường phương diện, quân đội không có thử giết chết Chung Lý Tử một lần nữa, nhưng cũng không có buông lỏng giám thị đối với nàng.

Bắt đầu từ ngày nàng trở lại nhà trọ, đã có một cái tiểu tổ chiến đấu tại bên trong kiến trúc phía bên kia đường thiết trí bộ chỉ huy tạm thời.

Bọn hắn không ngờ Tỉnh Cửu chưa từng xuất hiện, lại tới một vị thiếu nữ tóc ngắn rõ ràng có vấn đề.

Càng không nghĩ tới chính là, giám sát mục tiêu vừa mới bắt đầu, tất cả giám sát thiết bị đã bị hủy.

Ba ba tiếng vỡ vang lên như mưa to, dụng cụ cảm quang quan sát tinh vi nhao nhao xuất hiện vết nứt, mất đi tác dụng.

Chung quanh có chút hỗn loạn, hệ thống trò chuyện vang lên thanh âm có chút tức giận: "Tình hình như thế nào! Mục tiêu ở đâu?"

Không có ai trả lời vấn đề này, trong bộ chỉ huy hoàn toàn yên tĩnh.

Mục tiêu mà bọn hắn giám sát đã đi tới nơi này.

Nhìn thiếu nữ tóc ngắn chẳng biết lúc nào xuất hiện bên trong bộ chỉ huy, mọi người chấn kinh im lặng.

Sau một khắc mới có người kịp phản ứng, cùng với tiếng vù vù điện từ cùng tiếng ma sát của máy móc, mười mấy cây súng hạng nặng nhắm ngay vào nàng.

Bầu không khí bên trong kiến trúc trở nên cực kỳ khẩn trương, nhưng Triệu Tịch Nguyệt không có loại tự giác này, đi đến trước người một lính đặc chủng mặc bọc thép hạng nhẹ, đưa tay cầm một cây súng hạng nặng trong tay hắn.

Đây là một cái động tác vô cùng nguy hiểm, nàng làm lại phi thường tùy ý, tựa như giơ đũa gắp thịt bên trong nồi lẩu.

Thịt chín nên gắp lên, chính là đương nhiên như thế.

Không biết là bị loại cảm giác đương nhiên này làm cho mê hoặc, hay là bởi vì bản năng trời sinh sợ hãi mà không cách nào sinh ra ý niệm chống cự, gã quân nhân kia không có bất kỳ động tác nào cả.

Vô số ánh mắt rơi vào trên cây súng mà Triệu Tịch Nguyệt cầm, bầu không khí trở nên càng căng thẳng hơn.

Triệu Tịch Nguyệt tại bên trên thuyền hải tặc từng tiếp xúc với súng ống, nhưng chưa từng gặp loại đại hỏa lực vũ khí mà quân đội phân phối, quan sát một lát sau, dùng tay trái chặn họng súng, sau đó bóp cò súng.

Động tác nổ súng của nàng cũng phi thường tùy ý, vẫn giống ăn lẩu vậy.

Oanh một tiếng nổ vang, khói xanh phát lên, sau đó dần dần tiêu tán.

Nòng súng của cây súng kia vặn vẹo vỡ ra, phảng phất nở ra một đóa hoa hồng.

Triệu Tịch Nguyệt thu hồi tay trái nhìn một chút.

Lòng bàn tay của nàng có chỗ cực nhỏ tổn hại, lộ ra một vệt óng ánh, giống như bị xước da.

Loại súng ống này uy lực xác thực không nhỏ, không sai biệt lắm đồng đẳng với Phá Hải sơ cảnh toàn lực một kiếm.

Nàng xác nhận điểm ấy, đem cây súng kia giống ném rác rưởi đồng dạng ném trên mặt đất, nhìn về phía đám người trong kiến trúc, dùng ánh mắt im ắng làm cảnh cáo, cứ vậy rời đi.

Mọi người nhìn một chút cây súng trên mặt đất, lại nhìn một chút ngoài cửa sổ bỗng nhiên xuất hiện hoàng hôn, nghĩ thầm đây rốt cuộc là cái quỷ gì?

...

...

"Ngươi đi... Cảnh cáo những người kia rồi?"

Chung Lý Tử nhìn Triệu Tịch Nguyệt đóng cửa sổ hỏi.

Nếu như là Tỉnh Cửu gặp tình huống hôm nay, tuyệt đối sẽ rời đi trước tiên, căn bản sẽ không cùng những người kia liên hệ.Không, hắn căn bản sẽ không để cho mình tiến vào loại tình huống này.

Triệu Tịch Nguyệt cùng các phi thăng giả đời trước bao quát cả Tỉnh Cửu ở bên trong có rất nhiều khác biệt, mặc dù đi vào thế giới này nàng cũng bắt đầu học tập trước tiên, nhưng càng quen thuộc vừa tiếp xúc vừa học tập, mà không phải giống những lão gia hỏa kia đồng dạng ôm máy tính trốn rất nhiều ngày, tỉ như nàng với vũ lực tầng cấp của thế giới này cảm thấy rất hứng thú, liền muốn tự mình nhìn một chút, lại tỉ như nàng còn không biết thế giới này là thế nào, đã dám ôm tên lửa hướng trong vũ trụ sâu không thấy đáy nhảy vào, Đàm chân nhân dám sao? Tỉnh Cửu dám sao?

"Nghiên cứu một chút." Triệu Tịch Nguyệt từ bên cửa sổ đi trở về, không biết thứ gì rơi trên mặt đất, phát ra tiếng kim loại va chạm rất thanh thúy.

Chiếc súng hạng nặng kia dùng chính là thực thể đạn dược, lực sát thương rất lớn, đối với nàng không có ảnh hưởng, chỉ là bắn ra một chút mảnh vỡ hợp kim rơi vào trong đầu tóc.

"Ây... Mặc dù biết các ngươi không cần, nhưng muốn tắm rửa hay không?" Chung Lý Tử có chút không xác định hỏi thăm.

"Được." Triệu Tịch Nguyệt cũng có chút muốn thực sự tắm rửa để xóa đi mỏi mệt trong tinh thần, rất dứt khoát đồng ý, đi vào phòng tắm.

Chung Lý Tử đi đến trước cửa phòng tắm, muốn nói cho nàng dùng vòi hoa sen cùng những thứ đồ kia như thế nào, dầu gội sữa tắm khác nhau thế nào.

Thanh âm của Triệu Tịch Nguyệt từ trong phòng tắm truyền ra: "Ta sẽ ở chỗ này vài ngày."

Chung Lý Tử nao nao, nói: "Được."

Tỉnh Cửu từng nói Chung Lý Tử là neo điểm của hắn trong thế giới này.

Đối Triệu Tịch Nguyệt mà nói, Tỉnh Cửu chính là neo điểm của nàng ở bên trong tất cả thế giới.

Đi vào thế giới này, nàng muốn tìm ra Tỉnh Cửu trước tiên, căn này nhà trọ sẽ rất trọng yếu.

...

...

Rất rõ ràng Triệu Tịch Nguyệt không dùng dầu gội cùng sữa tắm, bởi vì một phút sau nàng đã đi ra, đại khái chính là dùng nước nóng gội qua.

Tiên nhân tự nhiên không nhiễm một hạt bụi, tùy tiện dùng nước gội đã như lá sen được rửa nước mưa, sạch sẽ tột đỉnh, trong căn hộ thậm chí tràn ngập mùi hương nhàn nhạt tươi mát.

Nàng nghĩ đến Chung Lý Tử lúc trước đã nói, ngồi vào đầu kia ghế dựa mềm, mở TV, bắt đầu giống như Tỉnh Cửu xem tin tức.

Tin tức kết thúc về sau, liền đến thời gian chiếu bài tập thể dục, nhìn bên trên màn sáng những nữ nhân xoay tròn, nhảy vọt, đem thân thể vịn đến biến hình, rõ ràng rất vất vả lại muốn nhe răng cười, nàng nhịn không được nhíu mày.

Giống như Tỉnh Cửu, nàng cũng không thể nào lý giải loại chuyện này.
Chung Lý Tử ôm mèo trắng ngồi tại bên kia ghế, nhìn Triệu Tịch Nguyệt thần sắc biến hóa, phát hiện nàng thật rất giống Tỉnh Cửu.

Triệu Tịch Nguyệt tắm rửa thời điểm, không cho phép A Đại đi theo vào, nó có chút nhàm chán, rất tự nhiên nhảy tới trong lòng Chung Lý Tử.

Chung Lý Tử nghĩ đến thân phận địa vị của nó tại thế giới kia, giống ban sơ Nguyên Khúc khẩn trương như vậy, ngón tay rơi xuống người nó đều có chút run rẩy. Nhưng nàng chung quy là người đã từng nuôi mèo, Tiểu Hoàng mặc dù đi thật lâu, thủ pháp còn không có quên, vuốt càng ngày càng thuận, A Đại càng ngày càng dễ chịu, phát ra thanh âm khò khè.

Nghe tiếng gừ gừ như ẩn lôi, tâm tình khẩn trương rốt cục tiêu mất rất nhiều, tùy ý rất nhiều, đương nhiên cách Bình Vịnh Giai tiện tay liền dám xách cổ mèo còn kém rất xa.

"Ngươi muốn tra tư liệu gì sao?" Nàng nghĩ đến Tỉnh Cửu ban đầu thường ngày, từ phía sau lấy ra laptop màu bạc, nói với Triệu Tịch Nguyệt: "Đây là Tỉnh Cửu làm, dùng rất tốt, mà lại an toàn."

Triệu Tịch Nguyệt tiếp nhận máy tính mở ra nhìn qua, nói tiếng cám ơn, sau đó tắt TV bắt đầu nghiêm túc tra chuyện.

Chung Lý Tử ôm A Đại đứng dậy, ngâm chén trà cho mình, vừa tìm được hai túi thức ăn đông lạnh vẫn còn chưa qua kỳ, hỏi A Đại có muốn ăn hay không, đạt được A Đại hai cái bạch nhãn cực tiêu hồn. Nàng đem túi thức ăn đông lạnh ném vào trong thùng rác, khi trở về nhìn thấy hình ảnh trên máy vi tính, trải qua đồng ý liền đứng ở phía sau tò mò nhìn lại.

Triệu Tịch Nguyệt đang tra các loại súng ống, tiếp theo là cơ giáp, chiến hạm các thứ, tóm lại đều là chút quân sự tương quan.

Chung Lý Tử càng xem càng bất an, nghĩ thầm vị này thật chẳng lẽ giống tiểu thuyết giai đoạn trước viết như thế...

Lúc này, màn hình ngân sắc máy tính bỗng nhiên đen, sau đó chậm rãi hiện ra một loạt chữ.

"Ngươi là ai?"

...

...

Ngoài cửa sổ đèn đường đã thắp sáng.

Nơi xa toà kiến trúckia ẩn ẩn truyền đến thanh âm gì đó, hẳn là những quân nhân kia đang rút lui.

Trong căn hộ vẫn an tĩnh như vậy, A Đại không còn ngáy ngủ, nhìn chằm chằm màn máy vi tính, đồng tử thu nhỏ như hạt gạo, sát ý hơi lộ.

Triệu Tịch Nguyệt mặt không biểu tình nhìn hàng chữ trên tấm màn đen, không có phản ứng.

Dựa theo Chung Lý Tử nói, máy vi tính này là Tỉnh Cửu tự mình làm, có cực hoàn mỹ mã hóa cùng số liệu bảo hộ, rất khó bị xâm lấn, vậy người này là ai?

Những chữ viết kia bỗng nhiên tiêu tán, bắn ra một cái cửa sổ video, bên kia là một thiếu nữ khí khái hào hùng người mặc quân trang.

"Vị này là Nhiễm thượng tá." Chung Lý Tử nói: "Thư ký của Tỉnh Cửu."

...

...

Bởi vì tinh cầu nghỉ phép nổ lớn, Nhiễm gia tiếp nhận áp lực thực lớn, ngay sau đó chính là Hạt Vĩ tinh vân bên kia xảy ra càng lớn sự tình.

Ngay tại thời điểm Nhiễm Hàn Đông coi là mưa gió sắp tới, bỗng nhiên hết thảy một lần nữa hồi phục bình tĩnh, chỉ là Tỉnh Cửu không còn có tin tức.

Vị kia về tới chủ tinh, Chung Lý Tử bị trục xuất khỏi tế ti trang viên, Nhiễm Hàn Đông cái gì cũng không dám tra, thậm chí ngay cả Chung Lý Tử cũng không dám liên hệ, chỉ có thể trầm mặc chờ đợi.

Hôm nay nàng bỗng nhiên thu được số liệu đầu cuối nhắc nhở, biết máy vi tính kia được mở ra, liền tranh thủ thời gian dùng Tỉnh Cửu lưu cho mình mấy cái đánh dấu liền truy cập vào máy vi tính kia, coi là sẽ thấy Chung Lý Tử, nhưng không nghĩ đến thấy được một gương mặt xa lạ.

Gương mặt kia nàng khẳng định chưa từng gặp qua, nhưng không biết vì cái gì lại có chút quen thuộc, nhất là tóc ngắn đen bóng cùng cặp con ngươi hắc bạch phân minh, luôn cảm thấy ở nơi nào gặp qua.

Nàng hướng bên kia đưa ra nghi vấn của mình: "Ngươi là ai?"

Vừa đưa ra vấn đề này, nàng liền nhớ tới đến chính mình xác thực không có tại trong hiện thực gặp qua gương mặt này, nhưng ở trong tiểu thuyết cùng trong trò chơi gặp qua rất nhiều lần.

Nàng rời bàn làm việc đi vào phía trước cửa sổ, nhìn về phía quân bộ cao ốc phía dưới không ngừng vừa đi vừa về xe bay cho quân đội, có chút ngơ ngác nghĩ đến, thế giới này đến tột cùng là thế nào? Vì sao người trong sách lại xuất hiện tại trong hiện thực?

Dùng đoạn thời gian nàng mới tỉnh táo lại, trở lại bàn làm việc mở ra video giao diện, đối với bên kia nói ra: "Nếu như Triệu Tịch Nguyệt là chân thật tồn tại, nếu như ngươi chính là nàng, như vậy xin mời đi theo ta, ta có một số việc phải nói cho ngươi."

Quyển 10 - Chương 5: Cuộc sống mới

Nhiễm Hàn Đông mang theo Triệu Tịch Nguyệt tiến vào mạng ẩn, nhưng không tiến vào gian phòng kia, trong vòng quay tiến hành một phen bí ẩn nói chuyện.

Chung Lý Tử ôm A Đại đứng sau lưng Triệu Tịch Nguyệt, toàn bộ hành trình bàng quan cuộc nói chuyện này.

Song phương tin tức hợp đến cùng một chỗ, Tỉnh Cửu tình cảnh hiện tại có một thứ hình dạng đại khái mà mơ hồ.

Vì ngăn ngừa bị đối phương tra được vết tích, cuộc nói chuyện này rất nhanh liền kết thúc.

Triệu Tịch Nguyệt điều ra tinh đồ, tìm tới Hạt Vĩ tinh vân, nghiêm túc nhìn một lát, ánh mắt cuối cùng rơi vào Vụ Ngoại tinh hệ biên giới vành đai tiểu hành tinh.

Nhiễm Hàn Đông cung cấp tình báo chỉ tới một bước này, không còn nhiều hơn.

"Bên kia phong tỏa, không ai có thể qua đó được." Chung Lý Tử nhắc nhở.

Đúng vậy, coi như Triệu Tịch Nguyệt là phi thăng tiên nhân, ôm Lưu A Đại có thể vượt qua tinh hà, cũng không có cách nào thông qua lỗ hổng vặn vẹo.

Quân đội chỉ cần đem Hạt Vĩ tinh vân lỗ hổng vặn vẹo cửa vào quan bế, là có thể ngăn cách hai bên. Quan bế cửa vào lỗ hổng vặn vẹo ảnh hưởng phi thường lớn, loại đại sự này tại trong lịch sử Tinh Hà liên minh chỉ phát sinh qua mấy lần, đó cũng là thời khắc nguy hiểm mà Ám Vật Chi Hải quái vật sóng triều. Gần nhất không có tin tức Ám Vật Chi Hải xâm lấn, đã nói lên Tỉnh Cửu khẳng định ở bên kia.

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta ở chỗ này chờ hắn."

Chung Lý Tử nhìn vào ánh mắt của nàng, hiếu kì hỏi: "Ngươi không lo lắng?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Còn tốt."

...

...

Triệu Tịch Nguyệt cùng A Đại cứ như vậy ở lại trong căn hộ. Chuyện này nếu như nghĩ lại một chút, kỳ thật sẽ sinh ra rất nhiều liên tưởng thú vị, tỉ như gian nhà trọ này về sau có thể biến thành chiếc ghế trúc kia hay không, lại trở thành một cái dịch trạm cho Triêu Thiên đại lục phi thăng giả?

Ngày hôm sau, Chung Lý Tử không còn giống ban đầu khẩn trương, có thể tự nhiên ôm mèo, có thể nhìn thẳng Triệu Tịch Nguyệt, thế là quan sát được nhiều thứ hơn.

Triệu Tịch Nguyệt cùng Tỉnh Cửu rất giống, nhưng vẫn có rất nhiều khác nhau, tỉ như nàng cũng không thích xem sách, thông qua máy tính cùng TV nắm giữ đại khái về thế giới này về sau, liền không tiếp tục hướng sâu bên trong, không có yêu cầu qua Tân Thế học viện thư viện, càng không có hứng thú nghiên cứu thiên văn vật lý cùng số luận phương diện này.

Nàng cũng không thích nói chuyện, nhưng vẫn nói nhiều hơn so với Tỉnh Cửu, thậm chí thỉnh thoảng sẽ cùng Chung Lý Tử trò chuyện chút sự tình không có ý nghĩa, tỉ như tiểu thuyết tình cảm cùng phim còn có trò chơi yêu đương các thứ.

Nàng cùng Tỉnh Cửu còn có một cái khác biệt lớn nhất, đó chính là nàng mặc dù không cần, nhưng vẫn sẽ ăn gì đó, mà rõ ràng mà tỏ vẻ hiếu kì với đồ ăn của thế giới này.

Chung Lý Tử cảm nhận được tầm mắt của nàng, nhịn không được bật cười, đem thức ăn đặt vào trước người của nàng, lại đi lấy một phần mới.

Đây đều là chính phủ mỗi ngày phối phát đồ ăn, dựa theo lệ có nhất định lưu động không gian, ăn nhiều một phần không tính là gì.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn trên mâm đồ ăn giống bột nhão, giống cao su lưu hoá đồng dạng, có chút nhíu mày.

Nàng đầu tiên tại sắc hương phương diện cho những thức ăn này đánh giá không điểm, cầm lấy muỗng nhựa plastic múc một chút đưa đến miệng nếm nếm, lại tại hương vị phương diện đánh cái số không.

"Văn minh này tương đối cấp thấp." Triệu Tịch Nguyệt quay đầu nhìn A Đại nghiêm túc nói.

Chung Lý Tử cùng Tỉnh Cửu người bên này dù như thế nào thiên nhiên thân cận, cũng là người lớn lên tại nền văn minh này, nghe lời này khó tránh khỏi vẫn sẽ có chút không thoải mái, nói: "Đi, đi ăn khuya!"

...

...

Từ nhà trọ đến sạp đồ nướng chợ đen phải đi qua một cái góc đường, góc đường trong cửa hàng có cửa cuốn điện tử có một cái quái nhân gọi Đan tiên sinh.

Chung Lý Tử biết Triệu Tịch Nguyệt loại người này không cần quyền hạn, A Đại cũng không cần Chip sủng vật, nhưng nghĩ đến thuận tiện vẫn mang theo bọn hắn tiến vào bên trong cửa cuốn, lắp đặt vòng tay mới cùng Chip mới.

Rời đi cửa hàng điện tử, đi qua phòng trò chơi, liền đến thị trường náo nhiệt nói không rõ là chợ đen vẫn là chợ đêm, lò nướng điện tử tỏa ra mùi thơm tràn ngập tại hai bên đường.

Hai thiếu nữ cùng con mèo kia tại sạp hàng ngồi xuống, gọi một phần trộn lẫn bánh đúc đậu, chờ cà nướng được mang ra. Làm dân sinh cộng đồng danh nhân, Chung Lý Tử không ngạc nhiên chút nào hấp dẫn rất nhiều ánh mắt, Triệu Tịch Nguyệt khí chất rõ ràng bất phàm cùng con mèo trắng lông dài cũng đã dẫn phát rất nhiều suy đoán cùng tưởng tượng.

Chợ đêm dần dần trở nên yên tĩnh. Ngoại trừ Triệu Tịch Nguyệt cùng A Đại, không có ai biết đỉnh đầu như khe nhỏ bầu trời đêm chỗ sâu nhất, tại Tinh Môn căn cứ trong vũ trụ, có mấy khỏa chuyên môn phát xạ đồng bộ vệ tinh ngay tại giam khống chợ đêm tất cả chi tiết, càng thêm không có ai biết, có hai chiếc chiến hạm vũ khí tầm xa hệ thống đã khởi động, nhắm ngay địa tâm, tùy thời chuẩn bị bắn ra xạ tuyến đáng sợ.Màu nâu nhạt tửu mạch đưa ra, ớt xanh nướng không được người ta yêu thích cũng đưa ra, đồ nướng chi vương —— cà nướng cũng đưa ra, đặc hữu cacbon cùng thịt, chất hữu cơ cùng vô cơ hỗn hợp hình thành hương khí, phiêu tán tại chợ đêm hai bên đường, bị phần tử bắt giữ dụng cụ hấp thu, đưa vào xa xôi thái không chiến hạm phòng thí nghiệm, cuối cùng không có dẫn phát bất luận cái gì cảnh báo.

Triệu Tịch Nguyệt thuần thục dùng đũa kẹp một miếng cà, lại kẹp một miếng đút cho A Đại. A Đại đem miếng cà cắn vào miệng bên trong, không cần nhấm nuốt đã phát giác đến cà có chút già, bẹp hai lần miệng, đem cà nôn đến dưới bàn, nhìn về phía Triệu Tịch Nguyệt nghiêm túc meo một tiếng.

—— cái văn minh này xác thực tương đối cấp thấp.

Liên tục gặp hai lần đả kích, Chung Lý Tử vừa không cam lòng vừa nổi nóng, không lo nhiều như vậy, tại trên đường về nhà trọ sử xuất vũ khí mạnh mẽ nhất, mang Triệu Tịch Nguyệt đi nhuộm tóc.

Không biết nguyên nhân gì, Triệu Tịch Nguyệt không có cự tuyệt đề nghị của nàng. Trong sảnh ngồi thời gian rất lâu về sau, nàng nhìn trong gương màu đỏ như hạt dẻ, cảm giác tương đối hài lòng. Các loại nhan sắc có các loại đẹp khác nhau, nàng sở dĩ thích màu tóc mới nhuộm này, là bởi vì đỏ hạt dẻ cùng Phất Tư kiếm nhan sắc có chút tương tự.

Nữ sinh đều tương đối quan tâm phương diện này, tỉ như màu tóc cùng túi xách quan hệ trong đó, tỉ như giày cùng một ít đồ trang sức quan hệ trong đó, giống như gọi phối màu hay là cái gì.

"Ta cũng từng nhuộm màu đỏ, nhưng là rất phổ thông, không có đẹp mắt bằng ngươi." Chung Lý Tử nhìn Triệu Tịch Nguyệt tóc đỏ hâm mộ nói.

Triệu Tịch Nguyệt trước khi phi thăng, bước ra động phủ, đi vào Thần Mạt Phong sườn núi trước, nghe khắp núi vượn gầm, bỗng nhiên nghĩ đến mấy trăm năm trước người nào đó, đem tóc đen như là thác nước lần nữa xén, đem thác nước biến ngắn vẽ thành nở rộ hoa dại, lại vào lúc này nhuộm thành hạt dẻ đỏ, tựa như thịnh xuân hoa hồng, thiêu đốt hỏa diễm, có mỹ cảm làm người sợ hãi.

Như thế hạt dẻ đỏ, tự nhiên chói mắt, chỉ là cùng sự vật nào đó so sánh vẫn là thiếu chút hương vị.

Như thế sự vật chính là hồng thang của nồi lẩu.

Đỏ lục hai màu quả ớt tại trong canh chìm nổi, tựa như là đá ngầm khi thì bị thủy triều bao phủ, khi thì lộ ra mặt biển.

Đậu hũ đậu phụ cùng tàu hủ ky, thịt dê có bì tươi ngọt, mỡ trâu như bông tuyết cùng hương thịt bò gây gây, mảng lớn mao đỗ cùng hoa đỗ, măng tây cùng măng trúc, các loại nấm tươi, các loại thực phẩm theo thứ tự hoặc tùy tiện rơi vào trong canh, vừa mới đun sôi đã bị đũa gắp lên, hoàn mỹ thực hiện giá trị của mình.

Chung Lý Tử từ trước tới nay chưa từng gặp qua người có thể ăn, mà lại am hiểu ăn lẩu giống Triệu Tịch Nguyệt.

Nàng bưng chén lớn, cầm đũa, nghẹn họng nhìn trân trối, thẳng đến thực phẩm trong nồi sắp bị vét sạch mới tỉnh hồn lại, bắt đầu vơ vét còn sót lại.

...

...

Bảy tám nồi lẩu về sau, Triệu Tịch Nguyệt học tập đến Tinh Hà liên minh đại khái thường thức cùng cái gọi là tri thức, liền qua loa kết thúc chương trình học của mình, cũng đại khái xác nhận tình hình bây giờ. Coi như Tỉnh Cửu có thể sống từ Hạt Vĩ tinh vân bên kia trở về, để bảo đảm an toàn cũng sẽ không trở lại Tinh Môn căn cứ nhà trọ, bởi vì quân đội khẳng định đã phái rất nhiều người nhìn chằm chằm nơi này.

Nàng muốn tìm Tỉnh Cửu, hẳn là tìm được Đao Thánh Tào Viên, Đàm chân nhân cùng Tây Lai những người này.
"Buổi tối hôm nay chúng ta ăn bún thập cẩm cay." Nàng đứng tại bên cửa sổ, nhìn phương xa không biết từ chỗ nào đầu đường ống nhỏ xuống nước bẩn như mưa nhỏ, nói: "Ngày mai đi chủ tinh."

Mặc kệ là Đàm chân nhân vẫn là Tào Viên lại hoặc là Tây Lai, đều không có tại trong vũ trụ này lưu lại bất cứ dấu vết gì, đã tìm không thấy bọn hắn, không bằng trực tiếp đi tìm vị kia.

Bún thập cẩm cay cùng đi chủ tinh hai chuyện này không có bất kỳ cái gì liên quan, thậm chí có thể nói ngày đêm khác biệt.

Nhưng Triệu Tịch Nguyệt nói, nhất định sẽ thực hiện, mặc kệ là đi chủ tinh hay là ăn bún thập cẩm cay.

Rời đi giữa trưa không bao lâu, ngẫu nhiên lộ chân dung hằng tinh rất nhanh từ bầu trời trong khe hở bay đi, lưu lại một mảnh lờ mờ, Triệu Tịch Nguyệt chuẩn bị đi chợ bán thức ăn mua chút rau xanh cùng nội tạng, tốt nhất có thể kiếm chút máu.

Mặc kệ là máu heo hay là máu gia cầm, chỉ cần là máu là có thể làm lẩu, có thể làm lẩu liền có thể làm bún thập cẩm cay. Nồi lẩu cùng bún thập cẩm cay khác nhau kỳ thật chỉ ở tại khí cụ cùng phương pháp ăn, tựa như Đại Đạo Triêu Thiên, mỗi người đi một bên, nhưng mặc kệ là đạo gì, đi đến nhất cuối cùng kỳ thật đều không khác mấy, đều là trăm sông đổ về một biển.

Ngọn đèn hôn ám chiếu vào phố dài, chiếu vào những nguồn năng lượng tái sinh theo gió nhẹ lay động, soạt tiếng vang bên trong, tràn đầy đìu hiu cùng rét lạnh ý vị. Tinh Môn căn cứ có tự nhiên bốn mùa, thoải mái đông hạ, mà nơi này sâu trong lòng đất, sẽ rất ít có cực đoan thời tiết xuất hiện, gọi là rét lạnh cùng đìu hiu, kỳ thật càng nhiều là trên tâm lý cảm thụ.

Cùng với giấy lộn bay múa, một sĩ quan xuất hiện trên đường phố, cầm một tấm bảng gỗ, ngăn cản đường đi của Triệu Tịch Nguyệt.

"Trần Tướng quân đang chạy tới, xin ngài chờ khoảng một đoạn thời gian."

Tấm bảng gỗ có khắc một thanh kiếm, là Thanh Sơn Tông sơn môn kiếm phù.

Triệu Tịch Nguyệt không quan tâm tấm bảng gỗ này, quan tâm là đối phương thế mà biết mình nói với Chung Lý Tử chuẩn bị rời đi, nói rõ đối phương như cũ đang giám sát chính mình.

Ngày đó nàng dùng ánh mắt đối với những người kia nói qua, đừng tới phiền chính mình.

Chuyện này rất phiền.

Nàng không để ý tới tên sĩ quan này, tiếp tục hướng chợ bán thức ăn phương hướng đi đến.

Tên sĩ quan kia không có ý tứ nhường ra con đường, hỏi: "Ngài xác định lựa chọn như thế?"

Triệu Tịch Nguyệt dừng bước lại, nghiêng đầu nhìn hắn.

Đây không phải đáng yêu, bởi vì trên mặt của nàng không có bất kỳ biểu lộ, tựa như nhìn một người chết.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên.

Mấy cây số cao hợp kim trên vách đá dựng đứng lóe ra một đóa màu u lam hỏa hoa cực nhỏ, đó là điện từ gia tốc đặc hữu hiện tượng.

Lúc trước tên sát thủ mặc đồ bảo hộ lao động dùng chính là loại súng siêu viễn trình điện từ tăng cường này.

Loại súng này uy lực cực kỳ lớn, Tỉnh Cửu tay không đón lấy một viên đạn về sau, phán định cùng Phá Hải cảnh phi kiếm không sai biệt lắm.

Bên trong xa xa kiến trúc, bên trong bầu trời u ám, chí ít có mười mấy đóa hỏa hoa màu u lam thoáng hiện, cho thấy đồng thời có mười mấy viễn trình súng điện từ hướng Triệu Tịch Nguyệt khai hỏa.

Rất nhỏ ba ba tiếng vang đi vào trên đường phố trở thành oanh minh sấm vang, hơn mười đóa loạn lưu màu trắng giống hoa đồng dạng tại thân thể nàng bốn phía tràn ra, tựa như là mười cái kẹo đường.

Viễn trình súng điện từ phát xạ đạn căn bản là không có cách nào xuyên qua kiếm trận.

Mấy ngày nay nàng tại trong căn hộ một mực tại nghiên cứu hệ thống vũ khí của thế giới này, hiện tại xem ra tính toán không có bất cứ vấn đề gì.

Tên sĩ quan kia trên mặt không có khiếp sợ cảm xúc, nhìn nàng nói: "Thật có lỗi."

An tĩnh đường đi nơi nào đó bỗng nhiên vang lên một tiếng mèo kêu.

Một đạo cột sáng màu trắng từ không trung rơi xuống, chính xác vô cùng xuyên qua khe hở dài đến mấy trăm cây số, rơi xuống trên đường phố, bao phủ lại thân thể Triệu Tịch Nguyệt.

Triệu Tịch Nguyệt xoay tay phải lại, một mặt thanh đồng kính tràn đầy nét cổ xưa xuất hiện trong tay, nghênh đón cột sáng kia.

Quyển 10 - Chương 6: Cùng đi đi

Từ Chung Lý Tử trở lại Tinh Môn căn cứ một khắc này bắt đầu, đã có rất nhiều người trong bóng tối giam khống nàng, sau khi Triệu Tịch Nguyệt xuất hiện, cường độ loại giám sát này càng là đến một loại trình độ khó có thể tưởng tượng. Quân đội bắn mấy khỏa đồng bộ vệ tinh, chuyên môn dùng để giám thị đường đi dưới lòng đất, càng có chiến hạm tùy thời chờ lệnh.

Sự tình gì đều không có phát sinh, song phương duy trì bình tĩnh, cho đến Triệu Tịch Nguyệt muốn đi chủ tinh, thế là nghênh đón một cái chủ pháo laser.

Cái đạo cột sáng kia màu ngà sữa phá vỡ tầng khí quyển, sát Thủ Nhị đô thị vách núi biên giới hướng về lòng đất mà đi. Thủ Nhị đô thị vùng ngoại thành có nam tử trung niên đang tu bổ bãi cỏ bị giật nảy mình, những công nhân hàn điện tại trên vách đá hợp kim vất vả công tác tức thì bị dọa đến suýt nữa rơi xuống, cũng may trên thân buộc lên đai an toàn cực rắn chắc.

Lúc trước Tỉnh Cửu đầu tiên gặp viễn trình điện từ tăng cường đánh lén, tiếp theo mới gặp phải chiến hạm laser chủ pháo, hôm nay những chuyện này lại đồng thời phát sinh.

Nói rõ đây cũng không phải là một trận khảo sát, những người kia thật không hi vọng Triệu Tịch Nguyệt đi chủ tinh.

Tốc độ ánh sáng là tốc độ nhanh nhất trong vũ trụ này, không ai có thể tại pháo laser phát xạ về sau lại tiến hành phòng ngự, coi như Tỉnh Cửu cũng làm không được. Lúc trước hắn tại cửa tế đường có thể tránh đi pháo laser, là bởi vì hắn một mực giám thị Liệt Dương hào chiến hạm hệ thống chỉ huy, tại pháo laser khởi động trước đó đã làm ra phản ứng. Triệu Tịch Nguyệt không cách nào làm được điểm này liền không cách nào làm ra dự phán, thân thể mặc dù bị tiên khí rèn luyện qua, dù sao cùng Tỉnh Cửu khác biệt, không cách nào tận khả năng đem pháo laser năng lượng cản trở về, nên ứng đối như thế nào đây?

Nàng có dự cảnh hệ thống, cái này nói không phải A Đại giấu ở chỗ tối trong góc đường, mà là một vị khác.

Đối với cột ánh sáng này, Triệu Tịch Nguyệt lật tay xuất ra Thanh Thiên Giám.

Triêu Thiên đại lục cứng rắn nhất sự vật tại trong vũ trụ này vẫn là cứng rắn nhất sự vật, tỉ như thân thể của Tỉnh Cửu, tỉ như Thanh Thiên Giám.

Không nên quên lúc trước Tỉnh Cửu mài kiếm, cuối cùng chính là dùng Thanh Thiên Giám.

Càng mấu chốt chính là Thanh Thiên Giám vốn chính là một tấm gương đồng, tấm gương chính là dùng để phản quang.

Đạo chùm sáng màu trắng kia rơi vào mặt Thanh Thiên Giám, không phát ra bất kỳ thanh âm nào.

Laser rơi vào mặt ngoài vật thể, muốn hình thành lực sát thương còn cần một cái quá trình tích súc năng lượng.

Triệu Tịch Nguyệt cổ tay hơi trầm xuống, ống tay áo hơi cháy, trên mặt đất nàng đứng xuất hiện mấy đạo khe hở cực nhỏ.

Chỉ riêng áp suất ánh sáng đã có thể mang đến lực trùng kích to lớn như vậy, nàng học tập lại không chăm chú, cũng có thể đơn giản tính tới đạo chủ pháo laser này công suất đáng sợ cỡ nào.

Ông một tiếng nhẹ vang lên, mặt ngoài Thanh Thiên Giám sinh ra vô số bụi hào quang, như hình cung bắn tung tóe mà đi, đem đạn súng điện từ hình thành khí tuyền đều thổi tan.

Một đạo chùm sáng màu trắng so với lúc trước hơi nhỏ chút từ mặt ngoài Thanh Thiên Giám bắn ra, lặng yên không một tiếng động xuyên qua vách đá hợp kim nhỏ xuống nước bẩn, sát qua Thủ Nhị đô thị rìa vách núi bãi cỏ, tại bên trong trung niên nam nhân ánh mắt khiếp sợ, đột phá tầng mâybị hoàng hôn nhóm lửa, đi tới trong vũ trụ, chuẩn xác trúng chiếc chiến hạm màu đen kia.

Vẫn không có bất kỳ thanh âm gì vang lên, nhưng có vô số đoàn hỏa diễm thăng ra, tựa như ráng chiều đồng dạng tại trong vũ trụ tứ tán, rất nhanh đã biến thành vô số hỏa cầu, có chút thê thảm nổi trôi.

Chiến hạm màu đen bắt đầu cháy rừng rực, thân hạm bắt đầu chậm chạp vỡ vụn.

Trong hài cốt chiến hạm có thể nhìn thấy rất nhiều thi thể nám đen,người bị thương im ắng kêu thảm, còn có thể nhìn thấy một chút quân nhân vội vàng mặc giáp vũ trụ bọc thép hướng về phương xa bỏ chạy.

Đây hết thảy đều phát sinh quá nhanh, nhanh đến Tinh Môn căn cứ vũ trụ hệ thống phòng ngự đều chưa kịp khởi động, càng không có người có thể kịp phản ứng.

Tên nam tử trung niên kia đẩy máy cắt cỏ, nhìn lên bầu trời càng ngày càng rõ ràng, thiêu đốt chiến hạm thân ảnh, miệng há càng lúc càng lớn.

Thủ Nhị đô thị vang lên bén nhọn tiếng cảnh báo, dân chúng hoảng sợ kêu vang, ngay sau đó phần bạo động này hướng về những thành thị khác mà đi, hướng về mặt đất mà đi.

Toà tế đường giống tháp kia chạy ra ngoài rất nhiều chủ giáo cùng thị nữ, nhìn về phía bầu trời thiêu đốt.

Nữ tế ti đưa tay tại thanh thủy bên trong bồn sứ chấm một chút, nhắm mắt lại bắt đầu yên lặng cầu nguyện.

...

...

Chiếc chiến hạm ở trong không gian thiêu đốt đến càng ngày càng mãnh liệt, ngay cả lòng đất đường đi đều bị chiếu sáng một chút. Chủ yếu nhất là góc độ vấn đề, chiến hạm treo ở khe hở ngay phía trên, hỏa diễm thành cầu, tựa như là mặt trời thật sự, vì con đường này mang đến ánh nắng giữa trưa rất khó nhìn thấy.

Triệu Tịch Nguyệt thu hồi Thanh Thiên Giám, nhìn về phía tên sĩ quan kia, trong đồng tử sáng tỏ hiện lên một vòng kiếm quang.

Trên đường phố nhàn nhạt noãn quang bị cực tiên diễm huyết sắc kiếm quang thay thế, tên sĩ quan kia thân thể biến thành mười mấy đoạn, ba ba ba rơi trên mặt đất, tóe lên một chút điện hỏa hoa, sau đó rất nhanh dập tắt. Những thi khối là hợp kim khung xương cùng mô phỏng sinh vật tài liệu tổ hợp, huyết dịch là bạch tương chất lỏng, nguyên lai tên sĩ quan này là người sinh hóa.Nàng thu tầm mắt lại nhìn về phía đường đi hậu phương những chỗ càng sâu kiến trúc.

Ngày đó quân đội triệt bỏ bên trong kiến trúc bộ chỉ huy, tại dân sinh quảng trường vẫn lưu lại rất nhiều người.

Ánh kiếm màu đỏ chiếu sáng phố dài, biến mất ở phía xa, sau đó không ngừng sáng lên, mỗi khi sáng lên thời điểm, phảng phất có một vòng mặt trời lặn xuất hiện.

Những cây súng đều bị Phất Tư kiếm chém thành mảnh vỡ, ngay sau đó lại có một chút quân nhân bị giết chết, ngã xuống bên trong vũng máu.

Mặc kệ là bên trong trang phục chiến đấu, vẫn là tại phía sau hợp kim vách tường chạy trốn, không ai có thể tránh khỏi Phất Tư kiếm truy sát.

Trong Cửu Phong chân kiếm, Phất Tư kiếm tốc độ nhanh nhất, tại loại chiến tranh đường phố này, có khó có thể tưởng tượng đáng sợ lực sát thương.

Nàng một mực nghiên cứu thế giới này chiến thuật quân sự, xem ra rất có hiệu quả, chỉ cần đợi thêm một đoạn thời gian, liền có thể đem những người kia toàn bộ giết chết.

Đường đi góc hẻo lánh lại truyền tới một tiếng mèo kêu, A Đại từ trong bóng tối đi ra, nhảy đến trong ngực của nàng, cọ xát cằm của nàng.

Ta biết ngươi có thể, nhưng không cần thiết.

Triệu Tịch Nguyệt không nói gì.

A Đại nhìn trong ánh mắt của nàng mang theo chút ý sợ hãi.

Nó cảnh giới bây giờ không kém Triệu Tịch Nguyệt, nhưng vẫn rất sợ nàng, tựa như năm đó sợ đôi sư huynh đệ kia đồng dạng.

Hiện tại Triêu Thiên đại lục có ai không sợ Triệu Tịch Nguyệt?

Sau khi Tỉnh Cửu phi thăng, lại không có người có thể quan tâm nàng, áp chế sát tính của nàng.

Trong những năm đó, huyết sắc Phất Tư kiếm trong cái thế giới kia không biết thu hoạch bao nhiêu sinh mệnh.

Mặc kệ là Quảng Nguyên chân nhân hay là Trác Như Tuế đều không có bất kỳ biện pháp nào đối với nàng, thẳng đến mỗi năm Thiền Tử đến Thanh Sơn cùng nàng tiến hành một phen nói chuyện rất lâu, tình hình mới tốt hơn đôi chút.

Triệu Tịch Nguyệt thu hồi Phất Tư kiếm, ôm nó tiếp tục đi đến phía trước.Chợ bán thức ăn là một bộ phận của chợ đen, mặc kệ là quầy đồ nướng hay là quán ăn khác, đều muốn ở chỗ này mua sắm thực phẩm.

Vài ngày trước nàng đã tới mấy lần, mọi người biết nàng là Chung Lý Tử bằng hữu, đối với nàng có chút chiếu cố, cho tới hôm nay thấy được chủ pháo laser, nghe được những tiếng kêu thảm... Chợ bán thức ăn vô cùng yên tĩnh, tầm mắt mọi người rơi vào trên người nàng, tràn đầy sợ hãi, nhưng lại không dám chạy trốn đi.

Triệu Tịch Nguyệt không để ý những ánh mắt kia, cũng không có sinh ra bất luận cái gì văn nghệ cảm xúc, đi đến trước sạp đồ ăn mua chút rau xanh, sau đó đi đến trước sạp thịt, ngửi mùi máu tươi thỏa mãn nhẹ gật đầu, yêu cầu một ít nội tạng cùng máu heo.

Lấy đủ thực phẩm cùng gia vị, trở lại lầu trọ bên trong, nàng dùng mười mấy phút đã hoàn thành bữa tối, cuối cùng xối dầu nóng, mang theo tê cay hương vị hương khí lập tức tràn ngập ra.

Chung Lý Tử bưng một bát cơm trắng, cầm đũa nhìn phía trên nhất những cục máu run rẩy, nghĩ đến chuyện đã xảy ra hôm nay, có chút sợ hãi hỏi: "Không phải... Máu người a?"

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ta không phải tà đạo yêu nhân, không có hứng thú đối với máu người, mà lại cũng không tốt ăn."

Nói xong câu đó, nàng nghiêm túc bắt đầu ăn cơm.

Chung Lý Tử cùng A Đại liếc nhau, quyết định không đối với câu nói này quá thâm nhập suy nghĩ.

Sau khi cơm nước xong, Chung Lý Tử đi rửa chén cọ nồi, Triệu Tịch Nguyệt ôm A Đại ngồi tại ghế dựa mềm minh tưởng.

Rửa xong bát đĩa về sau, Chung Lý Tử lại tắm rửa một cái, tiếp theo bắt đầu ôn tập bài tập. Nàng hiện tại học không phải Tinh Môn đại học tài liệu giảng dạy, mà là tế ti học viện văn minh viễn cổ tri thức, không biết vì cái gì, tế đường bên kia một mực không có thu hồi những cái này.

Đêm dần khuya, nàng nói với Triệu Tịch Nguyệt chúc ngủ ngon, liền chuẩn bị đi ngủ.

Triệu Tịch Nguyệt mở to mắt, nói: "Cùng ta cùng đi?"

Chung Lý Tử dùng khăn mặt xoa xoa tóc ướt, nói ra: "Tốt."

...

...

Sáng sớm ngày hôm sau, dưới mặt đất quảng trường vang lên một tiếng sấm rền.

Ngay cả nước mưa đều không có địa phương tại sao có thể có tiếng sấm?

Trên thực tế, đó là kiếm trận hợp minh thanh âm.

Triệu Tịch Nguyệt tại trong căn hộ bày một tòa kiếm trận, để A Đại thả chút lôi đình chi uy ở bên trong, từ giờ khắc này bắt đầu, căn nhà trọ này biến thành Bích Hồ Phong tòa cung điện kia.

Rất nhiều cư dân bị lôi minh bừng tỉnh, đi đến bên cửa sổ nhìn lại, vừa vặn thấy được rời đi Phất Tư kiếm.

Đỏ tươi tia sáng cực kỳ giống ánh bình minh trên TV.

Lão bản quán đồ nướng đang chống đỡ đau nhức thân thể, thanh tẩy mặt đất tràn dầu, ngẩng đầu nhìn về phía bầu trời, cảm khái im lặng.

Phòng trò chơi lão bản vịn eo mập do tửu sắc quá độ, xoay đến bên đường nhìn về phía bầu trời, ngậm điếu thuốc bên trong miệng chậc chậc âm thanh.

Cửa cuốn ào ào dâng lên, Đan tiên sinh mặc tạp dề chậm rãi đi ra, nhìn xem vệt đỏ dần đi xa kia, gỡ xuống mắt kính xoa xoa.

Mọi người đều biết Chung Lý Tử lần này rời đi, hẳn là sẽ không trở về nữa.

Nàng có thể sẽ chết ở bên ngoài, cũng sẽ không trở về.

Dạng này rất tốt.

Quyển 10 - Chương 7: Hừng đông liền xuất phát

Phất Tư kiếm rơi vào trên đồng cỏ biên giới Thủ Nhị đô thị, bãi cỏ màu xanh phảng phất bốc cháy lên, sau đó rất mau phục hồi nhan sắc như cũ.

Chung Lý Tử sắc mặt có chút tái nhợt, đây là nàng lần thứ nhất ngự kiếm phi hành, loại thể nghiệm trước nay chưa từng có thật sự là... Quá kích thích.

Qua đoạn thời gian, nàng mới bình tĩnh trở lại, ôm A Đại tranh thủ thời gian đi thẳng về phía trước.

Triệu Tịch Nguyệt hai tay chắp sau lưng tại trên mặt cỏ hành tẩu, nhìn như không nhanh, cũng đã biến thành một cái điểm nhỏ.

Đợi hai người đều biến mất về sau, một trung niên nam tử đẩy cửa phòng ra đi ra, nghĩ đến lúc trước nhìn thấy hình ảnh, lại nghĩ tới hôm qua nhìn thấy cột sáng kia, trong vô thức dụi dụi mắt mắt.

Chung Lý Tử chỉ đường, Triệu Tịch Nguyệt mang theo nàng đi Tinh Môn đại học, nhìn một chút cây ngân hạnh tiểu đạo, đi khách sạn, cảm thụ một chút trên sân thượng ghế dựa mềm, đi viện bảo tàng mỹ thuật cùng nghệ thuật quán, còn đi truyền lửa tháp nhìn một chút bích hoạ thần minh, cuối cùng đi hồ lớn kia, tại trong cỏ lau đứng một đoạn thời gian.

Du lịch Thủ Nhị đô thị chỉ dùng gần nửa ngày thời gian, các nàng thông qua lơ lửng thang máy mặt đất, leo lên lơ lửng đoàn tàu chuyên môn tới đón các nàng đi hướng vùng quê bên trong tế đường.

Xuyên qua như bầu trời màu xám rèm che, đi vào tế đường chỗ sâu nhất, thấy được vị Tinh Môn nữ tế ti thần sắc yên tĩnh kia.

"Lão sư tốt." Chung Lý Tử đối nữ tế ti hành lễ, sau đó tự giác ngồi vào bắt đầu pha trà.

Tinh Môn nữ tế ti ngồi quỳ chân tại bên trên bồ đoàn, nhìn Triệu Tịch Nguyệt nói: "Hôm qua chết rất nhiều người."

Triệu Tịch Nguyệt khẽ vuốt lông mèo, ân một tiếng, không có làm càng nhiều giải đáp.

"Ta chỉ hi vọng lựa chọn của mình là chính xác, đối với con người mà nói là hữu ích."

Nói xong câu đó, nữ tế ti lấy ra một phần quyển trục đưa tới.

Phần quyển trục này là Hoa gia tin tức tương quan, cùng một chút càng bí ẩn liên quan đến nữ tế ti lịch sử tư liệu.

Tại tế ti một mạch bên trong nàng có được rất cao địa vị, nắm giữ một chút rất trọng yếu tin tức, chỉ bởi vì tế đường quy tắc, lúc trước nàng không có nói cho Tỉnh Cửu, đương nhiên Tỉnh Cửu đều tính tới. Hôm nay nàng đem phần quyển trục này giao cho Triệu Tịch Nguyệt, tương đương phản bội tế đường. Phản bội tế đường không phải là phản bội tín ngưỡng, bởi vì nàng tín ngưỡng là thần minh, mà không phải tế đường hệ thống, cũng không phải chủ tinh vị kia. Nhưng loại lựa chọn này đối với thế giới tinh thần của nàng mà nói, vẫn là cực lớn xung kích.

Mặt nước trong chậu sứ men xanh lơ lửng cánh hoa chiếu rọi ra mặt của nàng có chút tái nhợt.

Triệu Tịch Nguyệt tiếp nhận quyển trục nhìn qua, đối với nàng nói: "Lựa chọn của ngươi không sai, nếu như trên thế giới thật tồn tại một vị thần minh, vậy cũng chỉ có thể là hắn."

Chung Lý Tử pha xong trà, đặt ở bên trên mâm gỗ đẩy lên ở giữa hai người. Tinh Môn nữ tế ti nâng chung trà lên nhấp một hớp, cảm thấy có chút đắng chát chát, nghĩ đến đêm qua dưới mặt đất quảng trường chết đi, tâm tình cũng có chút đắng chát, hỏi: "Sau này còn sẽ có rất nhiều người giống ngài dạng này đến sao?"

Triệu Tịch Nguyệt không xác định Bành Lang lúc nào mới có thể giải quyết vấn đề trong nhà, nói: "Năm nay hẳn là còn có hai ba cái."

Tinh Môn nữ tế ti thở dài một cái, nói: "Chiến tranh liền muốn bắt đầu rồi?"

"Cái này quyết định bởi đối phương." Triệu Tịch Nguyệt nói: "Nhưng bất kể như thế nào, người thắng cuối cùng sẽ chỉ là chúng ta."

Nữ tế ti nhẹ giọng nói: "Ta ngay tại an bài phi thuyền không đánh dấu, nhưng phải cần một khoảng thời gian."

Triệu Tịch Nguyệt không uống trà, nói: "Không cần, ta tới tìm ngươi là có sự tình khác."

Nghe được câu này, nữ tế ti có chút không hiểu, nghĩ thầm ngài là học sinh của thần minh, tự nhiên tiếp cận không gì làm không được, hiện tại lại không cần phi thuyền, vậy ta lại còn có cái gì có thể đến giúp ngươi đâu? Chung Lý Tử nghĩ thầm Tỉnh Cửu cũng không có cách nào xuyên qua lỗ hổng vặn vẹo, cần cưỡi Liệt Dương hào đi chủ tinh, chúng ta không ngồi phi thuyền, đi như thế nào?

"Ta sẽ lưu ba phong thư cho ngươi."

Triệu Tịch Nguyệt đem bàn tay tiến vào thanh thủy bên trong bồn sứ, đầu ngón tay theo thứ tự chạm nhẹ ba mảnh cánh hoa, phân biệt độ nhập một đạo kiếm thức.
Kiếm thức dần dần biến mất, mặt nước gợn sóng biến mất, ba mảnh cánh hoa càng lộ vẻ tươi hơn, mặt ngoài lưu lại phi thường rõ ràng tiêu ký, theo thứ tự là ba cái họ.

"Người tới họ Liễu ngươi liền đem phong thư này cho hắn, người tới họ Trác, ngươi cho hắn phong thư này, nếu như họ Đồng đến trước nhất, ngươi đem ba phong thư đều cho hắn, sau đó nghe hắn an bài."

...

...

Tinh Môn đại học trường chính ở mặt đất, quân sự hệ cùng liên minh cấp bậc phòng thí nghiệm cũng ở nơi đây.

Năm ngoái thời điểm, "Lôi Thần" hào cự hình cơ giáp tại cùng mẫu sào chiến đấu bị thương nặng, vẫn ở nơi này tiến hành sửa chữa.

Dựa theo sửa chữa tiến độ, Lôi Thần hào đã sớm hẳn là xây xong, một lần nữa sắp xếp kiểu mới hạm đội, tại tinh hệ biên giới chiến trường tiếp tục thí nghiệm. Nhưng bởi vì Tỉnh Cửu lần viễn trình điều khiển nếm thử, Lôi Thần cơ giáp tất cả tương quan trình tự làm việc toàn bộ đình chỉ, bắt đầu nghiêm mật kiểm tra, công trình sư liên tục tăng ca cũng từ đầu đến cuối không cách nào tìm tới vấn đề nguyên nhân.

Hằng tinh giống khỏa tiểu tuyết cầu treo ở trong bầu trời, vẩy xuống hừng hực nhưng không có quá nhiều nhiệt độ tia sáng.

Đến lúc nghỉ trưa, mấy chục đài cỡ nhỏ sửa chữa cơ giáp từ Lôi Thần hào mặt ngoài bay khỏi.

Ngay tại công trình sư cùng các quân quan chuẩn bị rời đi đi ăn cơm thời điểm, mặt đất bỗng nhiên truyền đến rung động dữ dội.

Mọi người ngạc nhiên quay đầu nhìn lại, chỉ thấy ngọn nguồn phòng thí nghiệm miệng cống ngay tại chậm rãi mở ra, Lôi Thần cơ giáp mũ giáp bắn ra màu xanh nhạt tia sáng, vô số nặng nề kim cấu kiện phát ra vù vù khởi động âm thanh, cơ giáp phía dưới tinh thái động cơ phun ra cực kỳ diễm lệ quang diễm, lại có người vụng trộm khởi động Lôi Thần cơ giáp!

"Khẩn cấp quan bế động cơ!"

"Đây là có chuyện gì!"

"Thông tri hạm đội!"

"Tất cả mọi người không cho phép rời đi, cách ly giáo khu! Đem hiệp nghị bảo mật lấy tới!"
Giống như đã từng quen biết đối thoại lần nữa tại máy móc bốn phía vang lên, vấn đề ở chỗ lần này Lôi Thần cơ giáp không có quay xong, mà là cùng với nổ thật to âm thanh rời đi mặt đất.

Cực kỳ nhiệt độ cao quang diễm thông qua lòng đất thông đạo phun ra, trong nháy mắt bốc hơi mấy ngàn tấn nước biển, ở phía xa trên thảo nguyên phun ra một mảng lớn tầng mây.

Lôi Thần cơ giáp chậm rãi từ trong giếng máy móc dâng lên, sau đó dần dần gia tốc, hướng lên bầu trời bay đi, mang theo khó có thể tưởng tượng cuồng phong, phá vỡ trong bầu trời một mảng lớn mây trắng, hướng về tầng khí quyển bên ngoài bay đi.

Tinh Môn đại học quân sự hệ giáo sư, công trình sư cùng các sĩ quan nằm rạp trên mặt đất, chăm chú nắm lấy lan can, tại trong cuồng phong nhìn xem hình ảnh này, đều ngây dại.

Đây là có chuyện gì? Vì sao Lôi Thần cơ giáp tự hành khởi động? Đây là nơi nào tới quyền hạn? Tinh Môn căn cứ hệ thống phòng ngự vì cái gì không có bất kỳ cái gì phản ứng? Tầng khí quyển bên ngoài những chiến hạm kia vì cái gì giống chết đồng dạng?

...

...

Cùng Lôi Thần cự hình cơ giáp thân hình khổng lồ so sánh, giấu ở vô số kim loại cấu kiện bên trong khoang điều khiển phi thường nhỏ, tựa như là một sợi lông, nếu như không cẩn thận quan sát, căn bản là không có cách phát hiện.

Chung Lý Tử ôm A Đại đứng tại khoang điều khiển góc hẻo lánh, tự hành trói buộc trang bị đem nàng chăm chú cố định trụ, nhưng nổ thật to âm thanh cùng đáng sợ chấn động còn có ngoài cửa sổ không ngừng thu nhỏ Tinh Môn căn cứ hình ảnh, y nguyên để nàng vô cùng gấp gáp.

A Đại meo một tiếng, biểu thị có mình tại, coi như đến trong vũ trụ cũng có thể còn sống, không cần lo lắng.

Đạt được Thanh Sơn Trấn thủ an ủi, Chung Lý Tử hơi tỉnh táo chút, nhìn ngoài cửa sổ viên hành tinh như quả cầu ngà voi chạm rỗng, có chút bất an nuốt ngụm nước miếng.

Phong quyển trục trôi dạt đến trước người của nàng, nàng đã tỉnh hồn lại, tranh thủ thời gian thu vào trong ba lô, sau đó nhìn về phía phía trước Triệu Tịch Nguyệt, trong mắt tràn đầy bội phục cùng hướng tới.

Triệu Tịch Nguyệt ngồi tại trên ghế lái hình chiếu 3D, nhìn màn sáng các loại số liệu, thần sắc chuyên chú nhưng lại lạnh nhạt, tựa như là một lão phi công có mấy chục năm điều khiển kinh nghiệm.

Lôi Thần cơ giáp hệ thống đã bị bộ ngân sắc máy tính xâm nhập, sau đó hoàn toàn khống chế, về phần quyền hạn tự nhiên là Nhiễm Hàn Đông cho. Phụ thân của nàng Nhiễm Đông Lâu làm vị kia trung thực tùy tùng, tại Hạt Vĩ tinh vân sự kiện sau không có nhận bất kỳ ảnh hưởng gì, ngược lại tại quân đội đạt được càng nhiều thực quyền, sau đó bị nàng là Tỉnh Cửu thư ký rất tự nhiên dùng tại trên người Triệu Tịch Nguyệt.

Màn sáng dòng số liệu dần dần biến hóa, nào đó khu vực ẩn ẩn có thể thấy được một mảnh mê vụ, đó chính là mạng tinh vực chỗ sâu nhất mạng ẩn.

Nhiễm Hàn Đông rất cẩn thận, cùng Triệu Tịch Nguyệt số liệu giao lưu không có đặt ở gian phòng nhìn như bí ẩn mà an toàn, mà là đặt ở mình xây cấu đu quay. Nàng nói với Triệu Tịch Nguyệt: "Đường thuỷ số liệu đã truyền đi, tin tức che đậy hệ thống cũng đã làm tốt, nhưng tuỳ tiện không muốn khởi động. Đoạn tuyệt cùng toàn bộ thế giới liên hệ, liền không cách nào xác định vị trí của mình tại trên thế giới, vạn nhất biến thành trong vũ trụ phiêu lưu, sẽ phi thường nguy hiểm."

Tiếng nói vừa dứt, trên mặt của nàng bỗng nhiên toát ra cảnh giác thần sắc, sau đó từng khúc vỡ ra, biến thành cực nhỏ sắc khối. Gian đu quay gian phòng kia cũng là cũng giống như thế, phân thành cơ sở nhất số liệu mảnh vỡ, như mưa rơi xuống. Vấn đề ở chỗ đu quay phía dưới không có chân thực mặt đất, là một mảnh hỗn độn vực sâu, ai cũng không biết muốn rơi bao lâu thời gian, chẳng lẽ là vĩnh viễn?

Đây không phải tử vong chân chính, chỉ là số liệu tin tức tiêu tán.

Nhiễm Hàn Đông là Tinh Hà liên minh xuất sắc nhất vân quỷ, trên mạng có ai có thể trong thời gian ngắn ngủi như thế xóa bỏ số liệu của nàng?

Triệu Tịch Nguyệt nhìn xem màn sáng phiến như mưa mảnh vỡ, thần sắc không có bất kỳ biến hóa nào.

Chung Lý Tử đột nhiên cảm giác được ngón tay có một chút nhói nhói, mới phát hiện A Đại lông dựng lên, giống kiếm sắc bén.

A Đại nhìn màn sáng, phảng phất nhìn nơi càng xa xôi hơn, đồng tử hơi co lại, như lâm đại địch.

Màn sáng mảnh vỡ dần dần đứng im, biến thành một nhóm văn tự.

“Người phá kén, ngươi quá tuyến."

Quyển 10 - Chương 8: Nhấc quan tài mà chiến

Nhóm văn tự kiểu chữ phi thường ngay ngắn, hoặc là nói không có tự thể gì có thể nói, chỉ là bút họa máy móc tổ hợp.

Tựa như là một thanh âm không có âm điệu chập trùng, cũng không có tâm tình chập chờn.

A Đại đoán được đối phương là ai, mới có thể như lâm đại địch. Chung Lý Tử thông qua nó đoán được đối phương là ai, tự nhiên cũng khẩn trương vô cùng. Triệu Tịch Nguyệt nhưng không có bất kỳ phản ứng nào, ánh mắt rất tự nhiên từ bên trên văn tự dời đi, điều ra tinh đồ bắt đầu thiết kế đường thuyền, giám sát Lôi Thần hào cơ giáp các động lực bộ số liệu phản hồi, đồng thời đem Nhiễm Hàn Đông truyền tới số liệu còn sót lại làm một chút chữa trị, thậm chí còn để khoang điều khiển máy móc ngâm chén trà.

Màn sáng văn tự trong đoạn thời gian này lần nữa hóa thành mảnh vỡ, hiện ra một thiếu nữ mặc dục bào, có chút hiếu kỳ mà nhìn Triệu Tịch Nguyệt, tựa hồ đang phỏng đoán nàng lúc này chân thực tâm tình, là thật không quan tâm mình hay là đang cố tự trấn định.

Triệu Tịch Nguyệt làm xong những vụn vặt sự tình, mắt nhìn Tinh Môn bên ngoài đã biến thành tiểu cầu, dùng mắt thường xác định lộ trình không sai, bưng lên chén trà tinh xảo, nhìn về phía màn sáng dục bào thiếu nữ, hỏi: "Ngươi có thể tiến hành vật lý thao tác sao?"

Tỉnh Cửu hỏi qua vấn đề tương tự, lúc này hẳn là tại chủ tinh thiếu nữ tế ti mỉm cười, cấp ra giống nhau đáp án: "Ta chỉ có thể làm thứ ta có thể làm."

"Nếu như ngươi có thể viễn trình điều khiển đài cơ giáp này, ngươi liền để nó dừng lại, nếu như ngươi có thể viễn trình điều khiển chiến hạm, vậy liền để bọn chúng nã pháo."

Triệu Tịch Nguyệt nhìn nàng bình tĩnh nói: "Nếu như ngươi cái gì cũng không thể làm, vậy thì chờ ta tới gặp ngươi."

Vị thiếu nữ tế ti được Tinh Hà liên minh các tế tự cùng các đại nhân vật tôn xưng là "Vị kia" này, có lai lịch cùng bối cảnh phi thường thần bí, nhưng nàng thông qua phần quyển trục kia đã hiểu rõ rất nhiều.

Chung Lý Tử đột nhiên cảm giác được ba lô sau lưng có chút nặng nề, phần quyển trục kia đang tại bên trong.

Thiếu nữ tế ti lẳng lặng nhìn Triệu Tịch Nguyệt, bỗng nhiên nói: "Ta chờ ngươi."

Nói xong câu đó, phảng phất có một trận gió tại màn sáng thổi qua, phất động mái tóc màu đen, ngay sau đó phất động món đơn bạc dục bào, dục bào cánh hoa giống hồ điệp đồng dạng vỗ cánh bay lên, hóa thành vô số mảnh vỡ, biến mất tại hư vô.

Ngay sau đó, màn sáng xuất hiện một chút dòng số liệu mới, hẳn là Nhiễm Hàn Đông nếm thử một lần nữa kết nối.

Triệu Tịch Nguyệt tạm thời không để ý đến, nâng chung trà lên uống một hớp, nhìn về phía ngoài cửa sổ hắc ám vũ trụ.

Lôi Thần hào có thân thể khổng lồ khó có thể tưởng tượng, tại Tinh Môn căn cứ tựa như là một tòa núi lớn, nhưng đi vào trong vũ trụ bao la liền trở nên phi thường nhỏ bé, nhìn tựa như là một cái đồ chơi.

Cách đó không xa chiến hạm hài cốt, nhìn tựa như que diêm đốt đi một nửa, càng xa xôi có hai chiếc chiến hạm trầm mặc lui lại, không biết bởi vì nguyên nhân gì, không có đối với Lôi Thần hào khởi xướng bất kỳ tấn công nào.

Ba mảnh cánh hoa tại thanh thủy chậm chạp phiêu động, ngẫu nhiên gặp nhau liền hướng về rìa bồn phiêu tán, lặng yên không một tiếng động, tựa như ba chiếc chiến hạm.

Những cánh hoa khắc chữ có thể thấy rõ ràng, chân chính tin tức lại giấu ở trong kiếm ý, không cách nào nhìn thấy. Nữ tế ti thu tầm mắt lại, nhìn về phía tế đường bên ngoài cửa sổ mái nhà xanh lam bầu trời, nhìn Lôi Thần hào cơ giáp lưu lại khí lưu màu trắng, tưởng tượng thấy giờ phút này trong vũ trụ tràng cảnh, sinh ra rất nhiều cảm khái.

Rất nhiều người đều biết Triệu Tịch Nguyệt tại Tinh Môn căn cứ, không có người hi vọng nàng đi chủ tinh, nhưng nàng cứ như vậy quang minh chính đại mở ra Lôi Thần hào mà đi.

Cùng lúc trước Tỉnh Cửu yên tĩnh chờ đợi bị tìm tới so sánh, nàng ứng đối rõ ràng càng thêm thống khoái.

Vậy đại khái gọi là khí thế bao la hùng vĩ.

...

...

Một chiếc chiến hạm màu xám trắng nhìn như chậm rãi tại trong vũ trụ tiến lên, đầu tàu phòng chỉ huy to lớn màn sáng có một vị tướng quân, tướng quân buộc lên một kiện áo khoác màu đen, phảng phất muốn cùng ngoài cửa sổ vũ trụ bối cảnh hòa làm một thể.

To lớn màn sáng bị chia cắt thành vài trăm hình ảnh, mỗi cái hình đều là một người chết.

Trên đường phố sĩ quan người sinh hóa đã biến thành một bãi nước, tại kiến trúc trên sân thượng, lầu nhỏ phía trước cửa sổ, vết rỉ loang lổ trên vách đá tán lạc mấy chục cỗ thi thể của các tay bắn tỉa, địa phương khác còn có số lượng càng nhiều người chết. Những người này đều bị Phất Tư kiếm giết chết, có đầu thân tách rời, có mi tâm xuất hiện một cái lỗ nhỏ, trên mặt không có thần tình thống khổ, hẳn là căn bản đều chưa kịp phản ứng. Vũ trụ tối tăm cũng tung bay rất nhiều thi thể, bởi vì nhận lấy chiến hạm bạo tạc tác động đến, tử trạng muốn thê thảm rất nhiều.

Một sĩ quan đi đến sau lưng hắc bào tướng quân, bẩm báo nói: "Trần tư lệnh, thứ bảy tinh khu băng tần tin tức không biết từ nơi nào lấy được quyền hạn, bắt đầu phát ra tương quan tin tức."Tên tướng quân mặc kiện màu đen áo khoác chính là đương nhiệm Tinh Hạch Tư lệnh hạm đội Trần Nhai, cũng chính là Trần Ốc Sơn thạch nhân.

Từ Lý tướng quân đến Thẩm Vân Mai lại đến Tây Lai, hiện tại đến hắn, thấy thế nào, Tinh Hạch Tư lệnh hạm đội chức vị này đều có chút điềm xấu, nhưng hắn cũng không thèm để ý.

Nhìn tin tức trên hình, Lôi Thần hào cơ giáp to lớn xuyên qua hài cốt chiến hạm, nghe cái gì phần tử khủng bố loại hình, trên mặt hắn hơi có chút già nua, nhưng đường nét phi thường rõ ràng không có bất kỳ tâm tình chập chờn, lạnh nhạt nói: "Thanh Sơn đi ra quả nhiên đều là chút mãnh nhân."

Trần Nhai thân thể cùng đạo tâm đều cứng như bàn thạch, sẽ không bị những thứ này đả động, nhưng cũng sinh ra cùng Tinh Môn nữ tế ti đồng dạng cảm khái, cảm thấy Triệu Tịch Nguyệt chuyến này xác thực khí thế bao la hùng vĩ.

Hạt Vĩ tinh vân xảy ra đại sự về sau, phi thăng giả như hắn trở lại vị trí của mỗi người, chờ đợi Tỉnh Cửu chết đi, sau đó bị phát hiện ngày đó, lại không nghĩ rằng Triêu Thiên đại lục nhanh như vậy lại có người ra.

Từ xuất hiện trong nhà trọ dưới lòng đất một khắc này bắt đầu, Triệu Tịch Nguyệt hành tung đã ở vào toàn bộ vũ trụ nhìn chăm chú.

Tất cả mọi người biết nàng chính là Tỉnh Cửu tại đề cập tới nữ oa oa, phi thường cảnh giác.

Dựa theo an bài, hắn chuẩn bị đi Tinh Môn tiếp xúc nữ oa oa này, không nghĩ tới nàng bỗng nhiên muốn đi chủ tinh, càng không nghĩ tới chính là quân đội làm ra phản ứng phi thường kịch liệt mà ngu xuẩn, đại giới chính là lòng đất quảng trường những người chết cùng chiến hạm bên ngoài tầng khí quyển biến thành hài cốt.

Trần Nhai biết trong đó tất nhiên có vấn đề.

Tên sĩ quan kia xin chỉ thị: "Chúng ta muốn truy sao?"

"Ta là làm bằng đá, nhưng đầu không ngốc." Trần Nhai mặt không biểu tình nói: "Đi vòng đi Tiền Tiến căn cứ số ba."

Mặc kệ vãn bối gọi Triệu Tịch Nguyệt làm chuyện gì, đối với Tỉnh Cửu là thái độ gì, chung quy là Thanh Sơn Tông đệ tử, hắn sẽ không như một ít người tâm ý cùng nàng trực tiếp đối đầu, bởi vì Thanh Sơn tổ sư ở trên.

...

...

Vương Hữu Nhất hằng tinh có sáu viên hành tinh, trong đó thích hợp nhân loại ở lại, trải qua triệt để cải tạo viên thứ ba hành tinh chính là Tiền Tiến căn cứ số ba. Năm ngoái thời khắc nào đó hành tinh này đã từng xuất hiện khe hở không gian thứ nguyên, một chút sinh vật bị lây nhiễm, đưa đến mấy ngàn nhân loại tử vong. Đương nhiên tại tin tức phía sau màn còn có chuyện trọng yếu hơn phát sinh, đó chính là đương những đạn hạt nhân kia hạ xuống, Tào Viên ngay tại phía dưới, sau đó hắn rút ra đao sắt, chém một chiếc cự hình chiến hạm, sau đó liền biến mất.Trần Nhai mang theo chiến hạm tới nơi này lần nữa, chính là vì tìm hắn.

Ngày đó tại Vụ Ngoại tinh hệ, hắn nhìn Tây Lai chết đi, sinh ra một chút xúc động, quyết ý muốn tìm ra vãn bối dùng đao này cùng đối phương chiến một trận.

Vấn đề là Tào Viên đến tột cùng ở nơi nào đâu? Người khác thật đúng là chưa chắc có thể tìm đến, dù sao Tào Viên là một đời mới phi thăng giả, bọn hắn cũng không quen thuộc phong cách hành sự của người này, coi như đem Tỉnh Cửu viết quyển kia lật qua lật lại xem hơn vài chục lượt cũng không được. Nhưng Trần Nhai cùng những người khác không giống, hắn có người cung cấp tin tức, càng quan trọng hơn là hắn tu hành công pháp cùng Tào Viên Kim Thân thiên nhiên thân cận, cho nên hắn xác định Tào Viên căn bản cũng không có rời đi nơi này.

Cách Vương Hữu Nhất hằng tinh gần nhất viên hành tinh cực kỳ khốc nhiệt, mặt sau cũng là như thế, kiểu mới nhất chiến hạm đều không thể tới gần nơi này, chớ đừng nói chi là hạ xuống mặt đất.

Hành tinh tầng khí quyển đã sớm bị gió hằng tinh thổi đi, khi Trần Nhai hai chân rơi xuống nham tương mặt đất, không có phát ra bất kỳ thanh âm, áo khoác màu đen cũng không có phiêu động một phần.

Nơi này là hành tinh mặt sau, mặt đất mềm đang chậm rãi ngưng kết, tựa như đất dẻo cao su.

"Ngươi hẳn là nghe nói về ta, ta là Trần Ốc Sơn thạch nhân, ra đi, Tào Viên."

Trần Nhai thanh âm tựa như là gió qua núI trống, ông ông tác hưởng, truyền khắp cả hành tinh.

Không có người trả lời hắn, toàn bộ thế giới tựa như là một tòa núI trống, mà lại không có gió.

Trần Nhai tiếp tục nói: "Ngươi khả năng còn không rõ ràng lắm chuyện gì xảy ra, ta chỉ muốn nói Tỉnh Cửu đã chết, Xích Tùng chân nhân cũng đã chết, chuyện đã qua cùng ngươi không liên quan, ngươi chỉ cần suy nghĩ nhân loại sau này."

Tại nào đó phiến như dốc thoải địa phương, chất nửa lỏng mặt đất có chút nổi lên, sau đó chậm chạp chảy xuôi, dần dần biến thành một tòa Đại Phật bộ dáng.

Trần Nhai nhìn toà Đại Phật kia nói: "Nếu như Tỉnh Cửu tại trong chuyện xưa kia không có nói láo, vậy ta nghĩ nhân loại hẳn là cần ngươi."

Như nham tương núi đá chậm rãi rơi xuống, Tào Viên mở to mắt, nhìn hắn nói: "Tiền bối mới vừa nói ai chết rồi?"

Trần Nhai nói: "Tỉnh Cửu chết rồi."

Tào Viên nói: "Ngươi đang nói láo."

Trần Nhai hỏi: "Vì sao?"

Tào Viên nói: "Cảnh Dương làm sao lại chết."

Trần Nhai nói: "Ta cho ngươi xem dạng đồ vật."

Nói xong câu đó, hắn đem bàn tay hướng u ám tia sáng, mặt đất chất nửa lỏng nham thạch trong nháy mắt ngưng kết, hình thành một cái thông đạo.

Một tòa quan tài toàn thân trong suốt khổng lồ từ cuối thông đạo chậm rãi nhẹ nhàng tới.

Trong quan tài lớn có phồn hoa giống như gấm, có cá chép, có tiên hạc, giống như chân thực.

Lý tướng quân lẳng lặng nằm ở bên trong, phảng phất ngủ say.

"Đây là?" Tào Viên hỏi.

Trần Nhai nói: "Đây là Thuần Dương chân nhân tiên hài."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau