ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 881 - Chương 885

Quyển 9 - Chương 69: Chuông tang

Nếu như trong vũ trụ có thể truyền bá thanh âm, giờ phút này nhất định một mảnh xôn xao.

Các phi thăng giả rất chấn kinh.

Thanh Sơn tổ sư là nhân tộc thứ nhất phi thăng giả, có được lịch sử địa vị khó thể tưởng tượng, lúc này lại bị một cái Thanh Sơn Tông vãn bối trực tiếp lệ thuộc châm chọc như vậy.

Tiếp lấy bọn hắn nghĩ đến Tỉnh Cửu chân thực thân phận, lại có chút lý giải, dù sao đây không phải là một phần tử của nhân tộc.

Thanh Sơn tổ sư chậm rãi ngẩng đầu, lộ ra dung nhan xấu xí dưới nón lá, thần sắc hờ hững, không có bởi vì câu nói này có bất kỳ tâm tình chập chờn.

Khi sư diệt tổ kỳ thật không tính là Thanh Sơn Tông lịch sử truyền thống, nhưng Thanh Sơn đệ tử cũng không có thói quen tôn sư trọng đạo.

Chí ít từ Thái Bình chân nhân, Cảnh Dương chân nhân thế hệ này bắt đầu chính là như thế.

Tỉnh Cửu đối với sư phụ Trầm Chu chân nhân ấn tượng rất mơ hồ, đối với sư tổ Đạo Duyên chân nhân có mấy phần tình cảm, về phần đối với khai phái tổ sư vô số người coi như thần minh... Ấn tượng một mực phi thường chênh lệch.

Năm đó tại Triêu Thiên đại lục hắn đối với Triệu Tịch Nguyệt bọn người từng nói, khai phái tổ sư đem Vạn Vật Nhất Kiếm coi như người hầu cùng công cụ, thậm chí là nô lệ, nhưng hắn đem Vạn Vật Nhất Kiếm coi là bằng hữu, bạn chơi. Cho nên bọn hắn thông qua cùng một thanh kiếm lĩnh ngộ ra kiếm đạo hoàn toàn khác biệt.

Đây cũng là đạo khác biệt.

Đạo khác biệt mưu cầu khác nhau, cũng không có cái gì để nói.

Hắn chỉ là không rõ vị kia tại sao lại đứng tại tổ sư bên kia, ánh mắt xuyên thấu mặt băng, rơi vào trên mặt Hoa Khê y nguyên đáng yêu, nhưng tuyệt đối không ngây thơ.

Lúc trước hắn đối với Hoa Khê nói bọn hắn là cùng một loại người, Hoa Khê nói hắn hiện tại còn không phải, đây không phải đầy đủ lý do.

Hoa Khê rất bình tĩnh, không có bất kỳ cái gì e ngại.

Chỉ cần Thiên Lý Băng Phong trận tản ra, tại hoàn cảnh vũ trụ cực độ rét lạnh mà tàn khốc, nàng trong nháy mắt sẽ chết đi. Nhưng làm người quan sát nàng chỉ cần động niệm có thể lấy tốc độ ánh sáng rời đi, về phần lưu lại cỗ thân thể này bất quá là nàng dùng Chip phía sau cổ khống chế một người phục chế mà thôi, nàng căn bản không quan tâm.

Nàng nói: "Ngày đó tại trong phòng ở 857 căn cứ, ta hỏi qua ngươi mấy vấn đề."

...

...

"Nếu như vấn đề Ám Vật Chi Hải không giải quyết được, ngươi có thể thử rời đi hay không?"

"Đương nhiên."

"Một vấn đề cuối cùng, nếu như muốn ngươi hi sinh chính mình, đổi lấy càng nhiều người còn sống, ngươi có nguyện ý không?"

"Không nguyện ý."

"Vì cái gì?"

"Ta sống, chính là nhân loại còn sống."

...

...

Tỉnh Cửu nhớ kỹ mấy vấn đề kia, lúc ấy hắn biết đó là khảo sát một bộ phận.

Nếu như đặt câu hỏi chính là Lý tướng quân hoặc là Thanh Sơn tổ sư, hắn biết trả lời như thế nào mới có thể có đến điểm cao thậm chí điểm tối đa. Nhưng đặt câu hỏi chính là nàng, hắn không xác định nàng muốn nghe đáp án như thế nào, cho nên hắn nói thẳng ra lời thật lòng hắnm cảm thấy cả nhân loại đều không lý giải mình, nhưng nàng có thể lý giải chính mình.

Hoa Khê nhìn hắn nói: "Ngươi nói ngươi còn sống chính là nhân loại còn sống, vấn đề ở chỗ, bản thân nhân loại sẽ không nghĩ như vậy."

Tỉnh Cửu bình tĩnh nói: "Nói theo một ý nghĩa nào đó, ta chính là nhân loại."

Câu nói này đương nhiên là có tiền đề, là thời khắc đặc biệt nào đó, đặc biệt tình hình miêu tả, nhưng bất kể như thế nào, một người lại nói ra như vậy, đều là cực kỳ khó có thể tưởng tượng sự tình, việc này đã vượt ra khỏi tự tin cùng tự luyến phạm trù, rất dễ dàng bị coi như điên cuồng.

Phải biết mặc kệ là Hoa Khê sau lưng vị kia sinh mệnh có trí tuệ, hay là vị thần minh đã chết kia đều chưa từng nói như thế.

Tất cả người nghe được câu này đều bị chấn động không cách nào nói thành lời, Lý tướng quân nhíu mày, áo khoác màu đỏ không gió mà phiêu, chỉ có Thanh Sơn tổ sư hờ hững như trước.

Hoa Khê trầm mặc một lát, nói: "Schiele tại một bản lịch sử từng viết về một vị Hoàng đế. Cho tới bây giờ ta cũng không xác thực nhận vị hoàng đế kia có phải là thật tồn tại hay không, nhưng Hoàng đế nói qua một câu ta nhớ rất rõ ràng. Hắn nói trẫm tức quốc gia. Hiện tại xem ra, ngươi so với hắn còn muốn cuồng vọng hơn."

Tỉnh Cửu nói: "Ta không biết vị hoàng đế kia cuối cùng là chết oan chết uổng hay là thảm tao nhục nhã, nhưng ta nghĩ thời điểm hắn nói câu nói này tất nhiên thật cho là như vậy."

Hoa Khê nói: "Như vậy để chứng minh câu nói này, rất tự nhiên, ngươi cần chiến thắng cả nhân loại văn minh."

Tỉnh Cửu nói: "Chuyện này chưa chắc là nhất định sự tình, mà coi như như thế, ngươi cũng không có lập trường tham dự vào trong cuộc chiến tranh này."

"Ngươi là vũ khí mà hắn lưu lại, để hủy diệt Ám Vật Chi Hải, vì nhân loại tìm kiếm được chân chính hi vọng là nguyện vọng của hắn."

Hoa Khê nói: "Ý nghĩ của hắn cao hơn hết thảy, cho nên ta nhất định sẽ giúp hắn."

Trong lời này hắn dĩ nhiên chính là vị thần minh kia.

"Thần chết rồi." Tỉnh Cửu mặt không biểu tình nói: "Ngươi khi đó hẳn là bị hắn tắt đi, lại thế nào biết hắn nghĩ thế nào?"

Hoa Khê không nghĩ tới, hắn thế mà có thể đem văn minh viễn cổ hủy diệt trước đó tình hình tính toán không sai biệt lắm, nhất thời im lặng.

"Mấy vạn năm trước ta nhặt được ngươi, đã cảm nhận được thần minh ý chí."
Thanh Sơn tổ sư thanh âm quanh quẩn tại trong vũ trụ, "Ngươi là hi vọng hắn lưu cho cả nhân loại, ta lấy được phần hi vọng này, trở thành nhân loại thứ nhất rời đi Triêu Thiên đại lục, ta liền có trách nhiệm đem phần hi vọng này bảo lưu lại."

Câu nói này nghe rất động lòng người, thậm chí có chút chủ nghĩa lãng mạn.

Nhưng kỳ thật thay thuyết pháp chính là, Vạn Vật Nhất Kiếm nhất định phải vĩnh viễn bị hắn nắm ở trong tay, Tỉnh Cửu đừng mong chạy thoát.

Tại thời điểm đối thoại đoạn này, cả nhân loại văn minh tin tức như cũ càng không ngừng đánh thẳng vào thế giới tinh thần của Tỉnh Cửu, cái đạo chương trình có thể hiểu thành "Thừa Thiên Kiếm" đã sắp sửa hoàn thành. Tỉnh Cửu ý thức dần dần có chút hỗn loạn, đại não càng thêm u ám, mơ hồ trong đó nghĩ đến một việc. Thẩm Vân Mai trọng thương, thậm chí khả năng tử vong đều là Thanh Sơn tổ sư quyết định, mặc kệ là vì xác suất sụp đổ hay là dụ hắn vào vỏ như vậy vấn đề tựa hồ cũng có đáp án.

Phần tử khủng bố tự xưng Ám Dạ Nữ Vương lúc còn rất nhỏ đã được một cái lão nhân thu dưỡng, lãnh tụ tổ chức kia là vị lão nhân...

"Ngươi chính là Khải Minh Nhân." Tỉnh Cửu đối Thanh Sơn tổ sư nói.

Thanh Sơn tổ sư nói: "Không sai."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi không chỉ có dáng vẻ thật xấu, thật đúng là không biết đặt tên, người phá kén, hồ điệp, khải minh nhân... Đây là chuẩn bị viết thanh xuân huyền nghi tra án?"

Thanh Sơn tổ sư không hề tức giận, nói: "Triêu Thiên đại lục không phải phòng thí nghiệm, chúng ta không phải vật thí nghiệm, là cử tri của thần, chúng ta có năng lực, liền có trách nhiệm."

Khải Minh Nhân, mở ra văn minh mới cho nhân loại, đây chính là Thanh Sơn tổ sư cùng Lý tướng quân đám người bản thân nhận thức.

Loại nhận thức này rất có tinh thần trách nhiệm, rất cao thượng, không có bất cứ vấn đề gì, vấn đề duy nhất chính là Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu muốn đại biểu nhân loại, nhân loại chưa chắc đã đồng ý.

Nhân loại muốn Tỉnh Cửu, hắn cũng không đồng ý.

Hắn cũng không thấy loại nhận thức này của tổ sư là chính xác.

Hắn thấy, ai có thể gánh vác trách nhiệm mở ra văn minh mới, hoặc là nói ai có tư cách làm khải minh nhân, vậy phải xem một sự kiện.

Hắn nói: "Muốn giải quyết vấn đề này rất đơn giản, ai còn sống người đó sẽ có đạo lý."

Thanh Sơn tổ sư thật rất cường đại, nhất là thần thức, có thể vắt ngang tinh hà, bao phủ quần tinh, phảng phất thực chất, so với Tuyết Cơ thời kỳ toàn thịnh đều mạnh hơn rất nhiều. Nhưng mấy vạn năm trước hắn đã phi thăng, rời Triêu Thiên đại lục, như thế tháng năm dài đằng đẵng về sau, hắn cuối cùng biến thành một cái lão nhân, thân thể đã khô mục.

Chỉ cần tìm ra hắn, xóa bỏ tiên khu của hắn, liền có thể phá hủy thần trí của hắn, kết thúc những tranh luận này.

Rất nhiều tinh hệ đều có khải minh tinh, nếu như những ngôi sao kia dập tắt đều sẽ đổi danh tự.

Nếu như người đã chết, còn thế nào dùng Thừa Thiên Kiếm khống chế Tỉnh Cửu, còn thế nào mở ra văn minh mới?

Đại đạo chi tranh chính là đơn giản như vậy, bởi vì nếu như hướng điểm cuối cùng nhìn lại, tranh lúc ban đầu, trước giờ đều là cái này.

...

...

Nếu như là bất kỳ thời khắc nào khác, đương Đàm chân nhân đạp vào vùng biển kia, khẳng định sẽ càng thêm kích động, thậm chí có thể sẽ làm trái thói quen của hắn, làm một bài toan thi.

Nơi này là tổ tinh.

Chỉ là một cái lý do này đã đủ để dẫn phát tất cả mọi người thi hứng.Nơi này nói tất cả mọi người chỉ là nhìn qua thơ những người kia.

Biển cả là như vậy, nguyên lai đây chính là lãnh hoặc là thâm lục ý tứ.

Bầu trời xanh là như vậy, nguyên lai đây chính là lam cùng thông thấu ý tứ.

Đường ven biển dãy núi là như thế xanh tươi, trên đảo bãi cát tế bạch như ngân, hết thảy đều là tốt đẹp như vậy, hoàn mỹ phù hợp nhân loại tập thể vô ý thức viễn cổ ký ức.

Thuyền nhỏ phá sóng mà đi, không bao lâu đã tới hòn đảo nhỏ kia.

Đàm chân nhân cùng vị thiếu niên vứt bỏ thuyền lên bờ.

Ở trên đảo mọc lên vô số cây đào, hoa nở như lửa, đem nơi xa ngọn núi lửa che phân nửa. Xuyên qua rừng cây, mặc cho cánh hoa như tuyết rơi vào trên người, Đàm chân nhân hai người tới đảo nhỏ chỗ sâu, xuyên qua một thông đạo che kín trận pháp cùng vũ khí laser, đi vào chỗ sâu nhất bên cạnh suối nước nóng.

Suối nước nóng không có một ai, không có chén rượu, không có bàn cờ, càng không có người đánh cờ.

"Oa a, thật sự là ngoài ý muốn a."

Đàm chân nhân sờ lên cái trán tràn đầy bóng loáng, vẻ mặt đau khổ nói.

Sĩ quan người sinh hóa dùng trong mắt xạ tuyến kiểm tra bốn phía một chút, nói: "Hẳn là có thứ mà các ngươi gọi là trận pháp."

Đàm chân nhân cảm khái nói: "Đều đến lúc này, ngươi còn ở nơi này giả trang cái gì? Chẳng lẽ cảm thấy chúng ta những người từ Triêu Thiên đại lục đi ra không hiểu cái gì gọi là diễn kỹ sao?"

Tiếng nói vừa dứt, vô số cột sáng diễm lệ từ bốn phương tám hướng bắn ra, rơi vào trên người hắn.

Lau lau tiếng vang bên trong, Đàm chân nhân vỡ thành vô số mảnh vỡ.

Tên sĩ quan kia con mắt trở nên vô cùng sáng tỏ, tự nhiên không phải bởi vì hưng phấn, mà là hắn tại "Thật" quét hình hoàn cảnh bốn phía.

Hắn không thể nhìn thấy tiên khí lưu lại, cũng không có thấy bất cứ sinh vật nào tiêu ký lưu lại, cái này cho thấy... Vừa rồi cũng không có chân thực sinh mệnh ở chỗ này chết đi.

Bỗng nhiên, một điểm sáng cực nhỏ oanh một tiếng bốc cháy lên, trong nháy mắt bốc hơi nước nóng trong suối, để nước biến thành tràn ngập sương trắng.

Sương mù bên trong.

Tên sĩ quan mặt lấy tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được biến hình, sau đó từng mảnh bong ra, lộ ra bên trong xương cốt siêu cường hợp kim.

Dị biến không có kết thúc như vậy.

Những hợp kim mặt ngoài xuất hiện vô số đạo tinh mịn khe hở.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên.

Tên sĩ quan bị chấn nát thành vô số nhỏ bé hạt tròn, đem toàn bộ động phủ đập thủng trăm ngàn lỗ, trong sương mù ẩn ẩn có mấy hàng tự phù thoáng hiện, sau đó biến mất.

Lại là bộp một tiếng nhẹ vang lên.

Một đôi giày đàn hồi thường gặp rơi vào bên trên bụi bặm.

Tinh cầu mặt ngoài khắp nơi đều là hố thiên thạch, còn có vụ nổ hạt nhân kịch liệt lưu lại phóng xạ vết tích.

Đàm chân nhân đứng tại một mặt tàn phá lá cờ một bên, nhìn về phía trong bầu trời đêm viên tinh cầu màu xanh lam, trong lòng tràn đầy phức tạp cảm xúc.

Nơi đó chính là nhân loại quê hương sao?

Vì sao hiện tại đơn điệu mà tịch mịch như thế?

Trong nước biển màu lam có rất nhiều giáp xác loại động vật, trong núi rừng màu xanh có rất nhiều động vật nhuyễn thể, nhưng trừ cái đó ra lại nhìn không đến bất luận sự vật gì.

Nguyên lai đối phương đã sớm chuẩn bị, vậy Cảnh Dương chân nhân coi như thảm rồi... Mình nên đi chỗ nào tránh đâu?

Hắn bỗng nhiên cảm ứng được thứ gì, nhìn về phía sâu trong vũ trụ.

Nơi đó có vầng thái dương.

Mặt trời mặt ngoài có khỏa tinh cầu màu vàng óng bay qua, cực kỳ nhỏ bé, tựa như bắn ra một hạt hỏa hoa.

Đàm chân nhân trầm mặc nhìn bên kia, cái trán rộng lớn phản chiếu ánh nắng, hết sức sáng tỏ.

Bỗng nhiên, hắn từ trong tay áo lấy ra một cái khối rubic, dùng tốc độ nhanh nhất giải khai, lấy ra bên trong một cái chuông nhỏ như đồ chơi, ngón tay hơi cong, tùy ý gõ vào.

Tiếng chuông ung dung.

Tổ tinh mặt ngoài điểm sáng bắt đầu bạo đốt.

Cùng lúc đó, bên trong hằng tinh bắn ra một đạo kinh khủng ngọn lửa, trong nháy mắt đem viên kim sắc hành tinh nuốt hết.

Quyển 9 - Chương 70: Khi nhà số học gặp phải đề thị phi nhìn như đơn giản

Tại địa phương cách kim sắc hành tinh kia bảy trăm vạn cây số, có một chiếc chiến hạm.

Chiếc chiến hạm này cùng Tinh Hà liên minh tuyệt đại đa số chiến hạm hình dạng cũng khác nhau, hiện lên hình tròn bất quy tắc, nhìn xem càng giống là một cái thành lũy.

Lại giống một viên tiểu hành tinh đường kính hơn trăm cây số.

Tiếng chuông du dương, đến từ địa phương vô cùng xa xôi, trên thực tế nhân loại căn bản là không cách nào nghe thấy.

Viên mặt trời kia lại nghe thấy, bỗng nhiên bộc phát, phun ra ra hỏa diễm khó có thể tưởng tượng to lớn, trong nháy mắt đem kim sắc hành tinh thôn phệ. Chiếc chiến hạm này cũng nhận thái dương phong bạo ảnh hưởng, trường hấp dẫn nửa mở đưa đến không gian khúc chiết xuất hiện như hỏa diệu, tia sáng xuyên qua cửa sổ, chiếu sáng bên trong thế giới.

Chiến hạm nội bộ không gian vô cùng to lớn, tựa như là chân thật tinh cầu.

Một viên mặt trời mô phỏng ra tại thiên không mọc lên ở phương đông lặn về phía tây, chiếu sáng biển xanh cùng thảo nguyên, còn có nhân loại sinh hoạt ở bên trong.

Nếu để cho Tỉnh Cửu, Thẩm Vân Mai, Tây Lai cùng Đàm chân nhân nhìn thấy vầng mặt trời kia, hẳn là sẽ trầm mặc một đoạn thời gian rất dài.

Sau đó có người bình tĩnh không nói, có người chửi ầm lên, có người trầm mặc mài kiếm, có người xoay người rời đi.

Vầng mặt trời chính là một cái siêu hạt nhỏ tử hóa lò động lực, chỉ bất quá không có xác ngoài, mà lại cực kỳ to lớn, có thể tưởng tượng công suất đáng sợ tới trình độ nào.

Nguyên lai nhân loại văn minh so với trong tưởng tượng đi càng xa.

Phiến biển xanh màu xanh đậm có hòn đảo nhỏ, trong đảo có ngọn núi lửa, bên trong núi lửa có cái suối nước nóng.

Thanh Sơn tổ sư cùng vị dục bào thiếu nữ tự xưng "Phi", ngay tại suối nước nóng vừa uống rượu, đánh cờ, quyết định cả nhân loại văn minh hướng đi.

Bọn hắn hạ vẫn ván cờ ca rô kia.

Bốn khỏa hắc tử đã hợp thành một đường, làm sao bổ cứu đều không có khả năng cải biến kết cục tất thua.

Dựa theo quy tắc cờ ca rô, có rất nhiều hình thái không được cho phép, nhưng trên bàn cờ cục diện rõ ràng không thuộc về những cái kia.

Dục bào thiếu nữ nhếch miệng, dùng khí đem trên trán tóc đen thổi như vỏ dưa hấu bay lên, nói ra: "Thẩm Thanh Sơn, ngươi lại chơi xấu."

Mặc kệ là người của Tinh Hà liên minh hay là Triêu Thiên đại lục phi thăng giả, cũng sẽ không gọi thẳng Thanh Sơn tổ sư danh tự như vậy, nhưng nàng là đặc thù.

Nàng đưa tay tùy ý lay một chút, đem trên bàn cờ những con cờ kia đều đảo loạn, ván cờ ca rô này tự nhiên cũng sẽ không có thắng bại.

Nhưng có một số việc luôn luôn muốn phân ra một cái thắng bại, tỉ như bọn hắn cùng Tỉnh Cửu trận chiến tranh này.

Thiếu nữ bỗng nhiên nói: "Đàm chân nhân cùng Tây Lai có thể sống."

Thanh Sơn tổ sư nói: "Có thể."

Thiếu nữ nói: "Nếu như Cảnh Dương đầu hàng, cũng có thể."

Thanh Sơn tổ sư trầm mặc đôi chút, nói: "Đương nhiên."

Theo tiếng nói của hắn rơi xuống, đạo tiếng chuông thứ hai từ nơi sâu trong vũ trụ vang lên, ngược bề mặt mặt trời phóng ra dòng điện mang điện tử mà lên, rơi vào thiêu đốt hỏa cầu mặt ngoài, sau đó bị đụng trở về.

Cái đạo tiếng chuông kia kéo theo mặt trời hỏa diễm, lần nữa thôn phệ kim sắc hành tinh, tiếp theo càng thêm cuồng bạo, đem chiếc chiến hạm khổng lồ này cuốn vào bên trong ngọn lửa.

Bích hồ sinh sóng, tiếp theo sôi trào, sinh ra vô số bọt khí, sương mù trong nháy mắt tràn ngập tại to lớn thân hạm, lấp kín mỗi một góc.

Thanh Sơn tổ sư nói: "Xem ra trong chuyện xưa viết cũng không phải là hoàn toàn chân thực, Đàm chân nhân đạo pháp cảnh giới rõ ràng muốn so Bạch gia lịch đại đều muốn mạnh hơn."

"Nếu như Đàm chân nhân nhát như chuột, như thế nào lại cùng hắn liên thủ diệt Bạch gia ngàn thế căn cơ?"

Thiếu nữ đứng dậy nhìn về phía ngoài cửa sổ xa xa viên tinh cầu màu xanh lam kia, nhẹ giọng nói ra: "Người này khẳng định đủ hung ác."

"Coi như như thế, hắn cũng không phải là đối thủ của chúng ta, vì sao dám gõ vang Cảnh Vân Chung? Dựa theo trong chuyện xưa thuyết pháp, hắn hẳn là sẽ tiếp tục trốn ở đó mới đúng."

Thanh Sơn tổ sư thu hồi bốn khỏa quân cờ màu đen, đứng dậy đi đến bên người thiếu nữ "Cho nên ta xác thực không nghĩ tới hắn sẽ bỗng nhiên xuất hiện, sau đó ảnh hưởng cố sự này."

Thiếu nữ bình tĩnh nói: "Bọn hắn là đồng hương, vẫn là đồng niên, chiến hữu, giống như chúng ta."

Thanh Sơn tổ sư trầm mặc một lát, nói: "Có đạo lý."

Mặt ngoài phong khinh vân đạm, yên tĩnh im ắng, trên thực tế ẩn giấu đi vô số hung hiểm, gió nổi mây phun, ám hải sinh sóng.

Cái đạo tiếng chuông kia lần thứ ba vang lên, rơi vào trên mặt trời, kích thích số lượng càng nhiều hào quang, mượn kim sắc hành tinh lực hút, hóa thành một vệt tên ánh sáng, đánh úp về phía chiếc chiến hạm này.

Chiến hạm trường hấp dẫn trang bị vẫn không có tiến vào hoàn toàn khởi động trạng thái, bởi vì cần cam đoan đạo thần thức đi hướng xa xôi vũ trụ một bên khác, đi giám sát chiến trường tình huống.

Thanh Sơn tổ sư ngón tay gảy nhẹ, vô số đạo kiếm quang ly thể mà ra, đem nhiệt độ cao hừng hực quang tương chém ra, chém thành vô số nát hạt, tựa như đom đóm tản ra.

"Hắn là Vạn Vật Nhất Kiếm, cũng là thần minh lưu lại vũ khí, nhưng mặc kệ là loại nào tồn tại, chung quy là cái chết, suy nghĩ sự tình quen thuộc dụng kế tính toán phương thức, lại không rõ đạo lý toán lực có tận, thiên địa vô tận."Hắn thu tầm mắt lại, nhìn về phía quân cờ loạn thất bát tao trên bàn cờ, nói: "Coi như hắn đem tất cả hết thảy đều tính tới, cuối cùng cũng là một cái kết quả tất bại."

Thiếu nữ nói: "Ta không thích nghe như vậy, nhưng đúng là sự thật."

Tiếng chuông tiếp tục vang lên, mặt trời càng phát ra cuồng bạo, quang tương càng mạnh, lại không đả thương được chiếc chiến hạm kia chút nào, thẳng đến lúc dần dần nhạt đi, giống như tiếng vọng bên trên tang lễ.

...

...

Hơn một vạn chiến hạm phun ra quang diễm diễm lệ, hướng về bên ngoài Vụ Ngoại tinh hệ bay tới, nhìn tựa như một dòng lũ từ phi kiếm thiêu đốt tạo thành.

Những phi thăng giả không để ý tới cực hàn vũ trụ, rời chiến hạm của mình, hướng về vành đai tiểu hành tinh cao tốc bay đi, nhìn tựa như mấy chục khỏa sao trời sáng tỏ.

Nhân loại văn minh phát triển cho tới hôm nay, thật đã tương đương vĩ đại, tựa như hình ảnh lúc này, được xưng tụng chòm sao lóng lánh.

Duy nhất có chút không thú vị chính là, nhân loại hôm nay muốn đối phó địch nhân là Tỉnh Cửu.

Rắc một tiếng vang nhỏ, ý thức hải dương của hắn nhấc lên sóng lớn khó có thể tưởng tượng, chương trình số phù tản mát ra thanh quang, phảng phất ngưng tụ thành chân thực vòng sáng, bọc tại cổ tay, mắt cá chân cùng cổ của hắn.

Những vòng sáng này chính là Thừa Thiên Kiếm mới.

Thừa Thiên Kiếm là chuyên môn dùng để khắc chế Vạn Vật Nhất.

Một đạo khí tức ba động kỳ dị tại sâu trong vũ trụ tạo nên, từ bên ngoài vào bên trong, xâm nhập Tỉnh Cửu đạo tâm, cùng mỗi một chỗ nhỏ bé nhất trong thân thể hắn bắt đầu cộng hưởng, hình thành liên hệ cực kỳ kiên cố, như khóa chặt.

Cái đạo khí tức kia cùng cộng hưởng hình thành một đạo lực lượng to lớn khó có thể tưởng tượng, khống chế lại thân thể của hắn, để hắn duỗi một ngón giữa đều không thể làm được.

"Ta sẽ tận lực bảo trụ bản thân ý thức của ngươi." Hoa Khê nói với hắn.

Nói câu nói này, trên mặt của tiểu cô nương không có bất kỳ cảm xúc biến hóa, ánh mắt lại có chút sáng tỏ, hình như có mấy phần có thể tin.

Tỉnh Cửu không chú ý, cúi đầu đang suy nghĩ một ít chuyện rất trọng yếu.

Thanh Sơn tổ sư bố trí cục này cùng Hoa Khê xuất thủ đều để hắn có chút bất ngờ.

Bất ngờ không phải là hoàn toàn không ngờ tới.

Hắn đối Liệt Dương hào chiến hạm mấy trăm triệu con cờ suy tính nhiều ngày như vậy, làm sao có thể không có tính tới những cái này?

Những khả năng này đều tại bên trong mô hình toán học, hắn đều làm có đối ứng dự án, chỉ bất quá xác suất quá thấp, hắn nghĩ tương đối ít.

Chủ yếu nhất vấn đề vẫn là hắn quá mức tự tin.

Chiếc nhẫn kia là Triêu Thiên đại lục cùng Tinh Hà liên minh văn minh kết tinh, cao giai nhất thần khí, liền giống như Thẩm Vân Mai, lại không phải thứ hắn cảnh giác nhất, mà là Thừa Thiên Kiếm mới.Thừa Thiên Kiếm mới không phải chiếc nhẫn, không phải còng tay, không phải vòng tay, thậm chí không phải vật thật, là một đoạn chương trình.

Thanh Sơn tổ sư thế mà biến thành một lập trình viên, ai có thể nghĩ ra được?

Đương nhiên hắn sẽ không nhận thua.

Dựa theo trước đó thành lập mô hình toán học, hắn bây giờ còn có 7% cơ hội thắng lợi.

Nếu như Tây Lai tỉnh, đó chính là 17%.

Nếu như Tào Viên cũng bỗng nhiên tỉnh, vậy có thể tăng thêm 3%.

Nếu như dựa theo hắn ban sơ ý nghĩ, thông qua sự tình hôm nay tìm được Tuyết Cơ, thắng lợi xác suất làm sao đều có thể vượt qua 40%.

Đương nhiên, nếu như Đàm chân nhân có thể tại tổ tinh giết chết tổ sư, đó chính là trăm phần trăm.

Đáng tiếc là, bây giờ nhìn lại lão Đàm không thể thành công, cũng may hắn khẳng định cất giấu vô số thủ đoạn bảo mệnh, không cần lo lắng sống chết của hắn.

Hiện tại hắn chỉ cần lo lắng cho sống chết của mình.

Không phải sống chết trong ván cờ, là thật sự sống chết.

Vô số hạt cực kỳ nhỏ bé, giống bào tử kim quang từ trong thân thể Tỉnh Cửu tán dật ra, đó là tiên khí nhỏ bé nhất cấu thành bộ phận.

Điều này nói rõ đạo tâm của hắn đã thất thủ, không cách nào khống chế thân thể của mình thậm chí tiên khí trong thân thể, nhưng ở Thừa Thiên Kiếm trói buộc, căn bản là không có cách rời đi, thậm chí không thể động đậy được, nhìn tựa như viễn cổ trong truyền thuyết thần thoại, những Tiên Quân bị Thiên Đình trói tại trên Trảm Tiên Đài, chờ lấy bị thiên đao vạn quả.

Khắp trời đầy sao cao tốc tụ lại, như hình ảnh vũ trụ nổ lớn nghịch đảo.

Những sao trời kia là chiến hạm, cũng là cường đại phi thăng giả.

Có Thiền tông chi tổ, có Trần Ốc Sơn thạch nhân, còn có rất nhiều tại Triêu Thiên đại lục tu hành giới lịch sử là nhân vật có tiếng tăm lừng lẫy. Đúng vậy, cố sự này phát triển đến thời khắc này giai đoạn này, ngay cả những đại nhân vật bất phàm này, thường thường cũng chỉ có thể tập thể lấy hình thức bốn chữ "các phi thăng giả" này xuất hiện tại trước mặt chúng ta.

Tỉnh Cửu toàn thân bốc lên tiên vụ, tại tầm mắt của bọn hắn càng ngày càng rõ ràng.

Bọn hắn tầm mắt cảm xúc càng ngày càng phức tạp.

Triêu Thiên đại lục mạnh nhất phi thăng giả cúi đầu, phảng phất đã ngủ.

Hắn đang mất đi ý thức tự chủ sau cùng, biến thành Cảnh Dương chân nhân mới, vũ khí cấp bậc hằng tinh mới, hoặc tên là người chết.

Ngay lúc này, thanh âm của Tây Lai vang lên: "Chân nhân, ngươi cảm thấy ta có thể vĩnh hằng sao?"

Thanh âm của hắn không còn chân thành, sáng sủa mà rực rỡ như vậy, không có bất kỳ tâm tình chập chờn, phi thường hờ hững.

Trên mặt của hắn cũng đã không còn tiếu dung, không chút biểu tình, tựa như biến trở về pho tượng lúc trước.

Vấn đề này rất không hiểu thấu, nhất là ở thời điểm này, nhưng hắn hỏi hết sức chăm chú.

Tựa như một thiếu niên phẩm học kiêm ưu hỏi mẫu thân mình, ngày mai mình có thể đem sách vật lý ba năm học sau đọc được hay không.

Tỉnh Cửu trả lời cũng hết sức chăm chú.

Dù là hắn lúc này ý thức có chút hỗn loạn, sắp sửa chết rồi.

"Có thể."

Mặc dù chăm chú, nhưng hắn không nghĩ thời gian quá dài, thậm chí có thể nói không cần nghĩ ngợi, tại trong điện quang hỏa thạch đã cấp ra đáp án.

Tây Lai mặt không biểu tình nhìn hắn nói: "Chân nhân, ngươi vẫn thích gạt người như thế."

Một người hỏi không hiểu thấu mà chăm chú, một người đáp cũng không hiểu thấu mà chăm chú.

Hoa Khê nhìn về phía Tây Lai, có chút ngoài ý muốn.

Lý tướng quân nhìn về phía Tây Lai, có chút lạnh lùng.

Trong tinh không Thanh Sơn tổ sư cũng nhìn về phía Tây Lai, có chút thưởng thức.

Tỉnh Cửu nhìn vào mắt Tây Lai, nói: "Không muốn."

Quyển 9 - Chương 71: Đêm đó sao chổi biến mất

Lý tướng quân ánh mắt trở nên có chút nhạt, tiếp theo có chút lạnh, là bởi vì hắn phát hiện Tây Lai biến hóa.

Trong mắt Tây Lai đã không còn nhiệt tình cùng hướng tới những ngày qua.

Hắn rất nhanh liền minh bạch chuyện gì xảy ra.

Hoa Khê tiếp nhận Tỉnh Cửu thỉnh cầu, đem chiếc nhẫn kia đeo ở trên ngón tay của hắn, cả nhân loại văn minh tin tức hướng trong ý thức của hắn cuồng bạo lao qua.

Tỉnh Cửu có một đạo thần thức lưu tại bên trong thế giới tinh thần của Tây Lai, đó là Lý tướng quân thủ đoạn, cũng là nguyên nhân hắn không cách nào rời đi.

Những tin tức như cuồng triều chảy đến vào ý thức của hắn, thuận đạo thần thức kia đi vào trong đầu Tây Lai, trong nháy mắt đã phá hủy con sông lớn kia.

Bờ sông sụp đổ, xu thế chảy xiết đổ ra biển lập tức biến thành tràn lan không có phương hướng.

Thập Nhị Trọng Lâu kiếm rời Tỉnh Cửu thân thể, vây quanh đạo sĩ tuổi trẻ.

Màu đỏ đạo y xuất hiện vô số đạo vết kiếm.

Đó là thủy ý, cũng là Tây Lai kiếm thức.

Đây là Tây Lai thế giới tinh thần, khi hắn chân chính thanh tỉnh, hắn chính là chủ nhân duy nhất của chỗ này, chân chính thần minh.

Trong nháy mắt, đạo sĩ tuổi trẻ liền bị chém thành hư vô.

Đầu sông lớn chảy xiết về biển cũng không thấy.

Trong hoang dã sinh ra hoa.

Tây Lai tỉnh lại.

...

...

Không muốn.

Tỉnh Cửu không thích nói chuyện, nhưng nói qua rất nhiều lần từ này, hoặc là chính là bởi vì hắn không thích nói chuyện, không nguyện ý đáp ứng thỉnh cầu của người khác, mới có thể nói nhiều lần như vậy.

Năm đó hắn vẫn là Cảnh Dương chân nhân, Liễu Từ cùng Nguyên Kỵ Kình mời hắn ăn lẩu, chơi mạt chược, liền thường xuyên có thể nghe được câu trả lời này.

Vạn Vật Nhất từng nghe thấy, Liễu Thập Tuế cũng từng nghe thấy.

Lại về sau hắn đi Triều Ca thành, tại trong Tỉnh gia gặp Tỉnh Lê vẫn là tiểu hài tử, Tỉnh Lê đưa tay muốn hắn ôm một cái, hắn không muốn.

Triệu Tịch Nguyệt biết thân phận của hắn, muốn thế nào, hắn không muốn.

Hoa Khê muốn ngồi đến trên ghế, hắn không muốn.

Còn có rất nhiều người đều đã nghe qua hai chữ này.

Hôm nay sau khi Tây Lai tỉnh lại, hắn cũng dùng tốc độ nhanh nhất nói ra hai chữ này.

Tiếp theo hắn không có quên dùng tốc độ cực nhanh bổ sung một câu: "Ta có biện pháp."

Tây Lai không để ý tới hắn.

Nhìn phản ứng của hắn, Tỉnh Cửu có chút không thoải mái, thậm chí có thể nói tức giận, so phát hiện mình trúng kế của Thanh Sơn tổ sư cùng vị kia còn muốn tức giận hơn.

Ban đầu ở bờ Tây Hải nhìn thấy thiên kiếp, hắn rất tức giận.

Nhìn thấy trận mưa xuân kia, hắn rất tức giận.

Nhìn thấy vạn đạo nắng sớm thời điểm, càng thêm tức giận.

Lúc này hắn cũng rất tức giận.

Tây Lai cảm thấy tâm tình của hắn biến hóa, nhưng vẫn không để ý tới hắn, nhìn nói với Lý tướng quân: "Thật sự rất kỳ quái, rõ ràng ta vẫn luôn nhớ kỹ những chuyện kia, vì sao giờ khắc này cảm thụ cùng lúc trước hoàn toàn khác biệt vậy?"

Tại quáng tinh bị bắt, phía sau tiếp nhận vô số thí nghiệm cùng tra tấn tinh thần, hắn đều nhớ kỹ những hình ảnh kia.

Quả thật có chút nhục nhã, có rất nhiều thống khổ, nhưng trước giờ khắc này, hắn cảm thấy đó là cần thiết, nhất định, là có thể lý giải.

Từ tỉnh lại một khắc này bắt đầu, tất cả những cảm thụ kia y nguyên như trước, ý tứ lại hoàn toàn khác biệt.

Những cái kia vẫn là cần thiết, nhất định, có thể lý giải, lại không phải là thứ hắn có thể tiếp nhận.

Cái gì là ngủ say, cái gì là thanh tỉnh, đây thật là một cái vấn đề thú vị.

"Ta đã hiểu, người chết đương nhiên sẽ không quan tâm sự tình phát sinh ở trên người mình, ta bây giờ chính là sống lại."

Tây Lai mỉm cười, nói: "Đã như vậy, ta làm sao đều xem như sống lâu một khắc, lại có cái gì không thể?"
Ánh mắt của hắn rất nghiêm túc, tựa như pho tượng, lúc này cười một tiếng phảng phất trên tảng đá nở một đóa hoa, cũng không đẹp mắt quá mức.

Lý tướng quân minh bạch ý tứ của hắn, cũng biết quyết định của hắn, không có làm bất luận cái gì thuyết phục, trực tiếp hướng sau lưng sâu trong vũ trụ bay đi.

Món áo khoác màu đỏ mang ra một đạo dây đỏ thẳng tắp, phảng phất muốn xuyên qua vũ trụ.

Ngay sau đó một đạo kiếm quang chiếu sáng vũ trụ.

Kiếm quang cùng dây đỏ xuyên qua vành đai tiểu hành tinh phủ kín thiên thạch cùng hòn đá, vô thanh vô tức, mang theo rất nhiều bụi bặm.

Tây Lai cùng Lý tướng quân cách tiểu hành tinh mấy ngàn cây số, lẳng lặng nhìn lẫn nhau.

Nhìn hình ảnh này, những phi thăng giả đang chạy tới cùng trên chiến hạm đám quan binh trầm mặc không nói, nhưng cũng không lo lắng.

Tây Lai bỗng nhiên tỉnh lại, bạo khởi xuất thủ, cũng vô pháp cải biến cục diện trước mắt.

Hắn là Nam Hải Vụ Đảo một mạch truyền nhân, lại có thể lĩnh ngộ được Thanh Sơn kiếm đạo cao giai nhất Vạn Vật Nhất, đúng là bất thế xuất kiếm đạo thiên tài.

Nhưng đối thủ của hắn là Lý tướng quân.

Nếu như không tính Tỉnh Cửu, Tây Lai thế hệ này cùng Bạch Nhận, Thuần Dương chân nhân là phi thăng giả sau cùng của Triêu Thiên đại lục, lại có thể tại tuế nguyệt ngắn như vậy thu phục nhiều tiền bối phi thăng giả như vậy, trở thành Lý tướng quân mà đám người kính úy, ngoại trừ thân phận Thanh Sơn chưởng môn, càng quan trọng hơn là cảnh giới thực lực của hắn cao khó có thể tưởng tượng, thủ đoạn cường đại mà đáng sợ.

Lúc trước còn tại Triêu Thiên đại lục, hắn đã cùng một đời Thần Hoàng liên thủ, tại Đại Trạch đánh lui Minh Bộ đại quân xâm lấn, đặt vững cơ sở thái bình hơn một ngàn năm cho Triêu Thiên đại lục. Hắn càng là người lĩnh ngộ Vạn Vật Nhất thứ hai kế sau Thanh Sơn khai phái tổ sư, còn lại Thanh Sơn Tông phi thăng giả đều chỉ là cảnh giới Tàng Thiên Hạ.

Dạng người này vô pháp chiến thắng, mà hắn đã từng đánh bại Tây Lai một lần.

...

...

"Lần đó không tính." Tây Lai mặt không biểu tình nói.

Thanh âm của hắn xuyên qua vũ trụ không có không khí, mang theo mấy ngàn khỏa thiên thạch chấn động, phát lên càng nhiều bụi bặm.

Những thiên thạch theo tay phải của hắn chậm rãi chuyển động phương hướng, lấy một mặt tương đối sắc bén đánh về Lý tướng quân cách mấy ngàn cây số.

Lý tướng quân cảm thụ được trong thân thể Tây Lai truyền đến tiên khí ba động, lạnh nhạt nói: "Coi như ta lắp cho ngươi một cái động lực hạt nhân lô, không có nghĩa là ngươi có thể cùng ta chống lại."

Tiếng nói ngừng lại, vành đai tiểu hành tinh càng nhiều số lượng thiên thạch theo tay của hắn chuyển động phương hướng, như kiếm nhắm ngay Tây Lai ở phương xa.

Không có bất kỳ báo hiệu, vô số viên thiên thạch cứ như vậy rời đi vị trí ban đầu, khả năng mấy trăm triệu năm đều không có thay đổi vị trí, biến thành mấy ngàn đạo phi kiếm, lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng bay hướng đối diện.

Mấy ngàn đạo kiếm quang chiếu sáng vành đai tiểu hành tinh, bị những bụi bặm chiết xạ, tản mát ra hào quang càng thêm sáng tỏ.

Sau một khắc, những thiên thạch hóa thành kiếm quang rốt cục tại trong vũ trụ gặp nhau, diệu ra hỏa hoa càng thêm chói mắt, tựa như một trận pháo hoa long trọng lặng yên không tiếng động nở rộ.

Các phi thăng giả cảm nhận được rung động thật lớn.
Đây là Triêu Thiên đại lục kiếm đạo cảnh giới tối cao gặp nhau, là bọn hắn lần thứ nhất nhìn thấy hình ảnh như vậy.

Vạn vật đều có thể làm kiếm.

Trong vũ trụ nhìn như hư vô, nhưng luôn có chút bụi bặm, có chút thiên thạch.

Lý tướng quân đem trận tụ hội này địa chỉ tuyển tại Vụ Ngoại tinh hệ vành đai tiểu hành tinh có lẽ có cân nhắc phương diện này. Nhưng hắn không nghĩ tới, Tỉnh Cửu lại có thể thật đánh thức Tây Lai, mà đối với Tây Lai đồng dạng nắm giữ Vạn Vật Nhất mà nói, vành đai tiểu hành tinh đồng dạng cũng là kiếm trì lấy mãi không hết.

...

...

Khó mà tính toán thiên thạch rời khỏi vành đai tiểu hành tinh, hóa thành thạch kiếm hướng về đối diện mà đi, tại vũ trụ trống trải mà tối tăm gặp nhau, biến thành pháo hoa, sau đó hóa thành bột mịn.

Liền xem như vành đai tiểu hành tinh có được rất nhiều thiên thạch đủ loại kiểu dáng, cũng không phải kiếm trì thật lấy mãi không hết.

Trong thời gian rất ngắn, những thiên thạch tương đối cứng rắn, thể tích nhỏ, sát thương lực mạnh hơn, đã bị Lý tướng quân cùng Tây Lai hai người dùng hết, biến thành khói xanh trong vũ trụ.

Ngay sau đó, bọn hắn đành phải lựa chọn những thiên thể càng nhẹ, càng yếu ớt.

Nhận kiếm ý triệu dẫn, những thiên thể bắt đầu gia tăng tốc độ, nội hạch bắt đầu bốc hơi, kéo ra từng đạo cái đuôi, biến thành bộ dáng sao chổi.

Mấy ngàn khỏa sao chổi cứ như vậy xuất hiện tại địa phương cách xa hằng tinh, kéo cái đuôi đủ loại nhan sắc, hình dạng, xuất hiện tại trong mắt tất cả mọi người, hình ảnh thật rất đẹp.

Hình ảnh dù rất đẹp cũng sẽ biến mất, giống như sao chổi bản ý.

Ngay tại đầy trời sao chổi biến mất một khắc này, trận kiếm tranh này cuối cùng đã kết thúc.

Vành đai tiểu hành tinh rỗng tuếch, cũng tìm không được bất luận cái gì thực chất tồn tại.

Tựa như thế cuộc tất cả tài nguyên bị dùng hết.

Đều là kiếm đạo đỉnh phong nhất, đều là đại đạo chí cao, vô hạn cùng vô hạn ở giữa rất khó phân ra lớn nhỏ, đánh cờ cũng có thể bất phân thắng bại, nhưng đây là chiến tranh.

Lý tướng quân không phải người tu đạo đơn giản như vậy.

Hắn là một vị lãnh tụ.

Hắn cũng là một nhà quân sự.

Hắn cùng Tây Lai lấy thiên thạch làm kiếm mà chiến đồng thời, chỉ huy rất nhiều chiến hạm hoàn thành chuẩn bị chiến đấu.

Ngay tại kiếm tranh kết thúc nháy mắt, mấy trăm đạo laser phá vỡ vũ trụ tối tăm, chiếu sáng vành đai tiểu hành tinh lưu lại không nhiều thiên thạch, cùng những bụi vũ trụ kia.

Im ắng vũ trụ phảng phất vang lên âm thanh xé rách chói tai.

Rét lạnh vũ trụ phảng phất sinh ra mùi khét.

Lưu lại không nhiều thiên thạch bỗng nhiên bắt đầu chuyển động.

Nếu như nói vũ trụ là biển, những thiên thạch kia cực kỳ giống đá ngầm.

Sóng biển không động được đá ngầm mảy may, nhưng thời điểm nước biển dâng lên, đá ngầm phảng phất sẽ cải biến vị trí.

Vành đai tiểu hành tinh phảng phất biến mất.

Tây Lai cùng Lý tướng quân ở giữa khoảng cách cấp tốc rút ngắn.

Bên trên áo khoác màu đỏ của Lý tướng quân chẳng biết lúc nào xuất hiện rất nhiều vết rách, nhìn giống chiến kỳ bị quần tiễn bắn thủng.

Tây Lai nhìn còn thảm hại hơn, mặt ngoài thân thể khắp nơi đều là tổn hại, chảy xuôi chất lỏng sền sệt như dầu máy.

"Ta đã nói lần trước không tính."

Hắn nhìn vào mắt Lý tướng quân nói.

Hai người kiếm đạo cảnh giới không sai biệt lắm, hắn lần trước thảm bại là bởi vì Lý tướng quân mang theo siêu vi hạt tử hóa động lực hạt nhân lô, có được tiên khí gần như cuồn cuộn không hết, hôm nay trong thân thể của hắn cũng có một đài.

Tiếng nói vừa ngừng lại.

Động lực hạt nhân lô bạo tạc.

Ánh sáng sáng ngời hướng về bốn phương tám hướng mà đi, thôn phệ tất cả.

Những laser đến từ sâu trong vũ trụ cùng hai người mạnh nhất kiếm đạo đến từ Triêu Thiên đại lục.

Quyển 9 - Chương 72: Chim bay suy nghĩ nghiêm túc vấn đề triết học

Vụ Ngoại tinh hệ có bốn vành đai tiểu hành tinh.

Tụ hội địa điểm là ở vành đai phía ngoài cùng.

Nơi này cách hằng tinh khoảng cách rất xa, ánh sáng u ám.

Bỗng nhiên có một vầng mặt trời mới mọc.

Ánh sáng sáng ngời chiếu sáng thiên thạch khối vụn còn sót lại cùng những bụi bặm, cũng chiếu sáng mặt Lý tướng quân.

Trên mặt của hắn mang theo chút cảm xúc không hiểu.

Mặt Tây Lai cũng bị chiếu sáng, vẫn như cũ hờ hững, chỉ bất quá thạch điêu phảng phất biến thành lưu ly, sạch sẽ trong suốt vô cùng.

Theo tia sáng sáng tỏ phun trào chính là nhiệt lượng khó có thể tưởng tượng.

Chỗ gần những thiên thạch khối vụn trong nháy mắt bị khí hoá, những bụi bặm cũng chính thức biến thành khói xanh, đã không còn bất luận cái gì lưu lại.

Cái hỏa cầu kia lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng khuếch trương, hào quang phóng xạ tựa như vô số thanh kiếm cực nhỏ, đâm về tất cả phương hướng trong vũ trụ. Chiến hạm cao tốc bay tới khẩn cấp lui ngược, đồng thời bằng tốc độ nhanh nhất tiến vào trạng thái trường hấp dẫn nửa khởi động, hạ xuống tấm che cường độ cao vật liệu tổng hợp, như tiến vào lỗ hổng vặn vẹo. Phía trước nhất mấy chiếc chiến hạm nhận động lực hạt nhân lô bạo tạc tác động đến, không có như thuyền hỏng chập trùng giữa biển, mà là nhận kích phát, cũng phát ra ánh sáng sáng ngời, không biết bên trong có bao nhiêu người chết đi như thế.

...

...

Chiến hạm thân hạm màu trắng dùng chính là bó sợi vật liệu chịu nhiệt độ cao, y nguyên không chịu nổi viên mặt trời tán phát nhiệt lượng.

Động lực hạt nhân lô là Tinh Hà liên minh trình độ khoa học kỹ thuật cao cấp nhất thành quả, so với phổ thông đạn hạt nhân không biết khủng bố hơn gấp bao nhiêu lần.

Kỳ quái là, vành đai tiểu hành tinh khối băng không có dung hợp, nhìn như cực mỏng mặt ngoài thậm chí không có thêm một vết nứt.

Có thể là bởi vì Tỉnh Cửu đã mất đi khống chế đối với thân thể, không cách nào rời đi, đang thi triển đạo pháp bảo vệ mình đồng thời cũng bảo vệ khối băng kia.

Hoa Khê ôm búp bê tung bay ở bên trong khối băng, vịn thật mỏng mặt băng, nhìn Tỉnh Cửu bóng lưng cùng mặt trời, không biết đang suy nghĩ gì.

Màu đỏ nhạt đôi môi thở ra không khí, bởi vì hoàn cảnh nhiệt độ thấp biến thành sương trắng, rơi vào trên mặt băng liền kết thành sương thực, dần dần chặn hình ảnh phía ngoài.

Tỉnh Cửu cũng đang nhìn cái mặt trời kia.

Các phi thăng giả cũng đang nhìn cái mặt trời kia.

Lý tướng quân đã bị bạo tạc đẩy hướng nơi xa, trôi hướng một chiếc chiến hạm.

Cái mặt trời kia chỉ có một thân ảnh.

Không, là nửa đạo thân ảnh.

Thân ảnh kia đang phát ra hào quang sáng tỏ, nhìn dị thường chói mắt.

...

...

Triêu Thiên đại lục Nam Hải có phiến quần đảo, chỗ cuối bị nồng vụ bao phủ, rất khó nhìn thấy mặt trời, chớ đừng nói rõ chi là mặt trời sáng chói mắt.

Chí ít bắt đầu từ khi Tây Lai ra đời ở trên đảo ngày đó chính là như vậy.

Về sau một ngày nào đó, hắn được lão nhân trong quan tài màu đen chọn làm thân truyền đệ tử, tiếp xúc đến vô thượng kiếm đạo người phàm không thể tiếp xúc, một khắc này hắn cho là mình thấy được mặt trời.

Lại về sau một ngày nào đó, hắn đáp thuyền nhỏ, rời Vụ Đảo, đi tới Triêu Thiên đại lục.

Hắn lựa chọn lưu tại Tây Hải tiếp tục tu hành, ngoại trừ bởi vì nơi này có Lạc Tiên Đảo, có sư môn kiếm đạo truyền thừa, cũng bởi vì nơi này phong cao sóng lớn.

Phong cao sóng lớn thường dùng để hình dung hoàn cảnh hiểm ác, nhưng gió lớn cho nên ít mây, nơi này có thể thường xuyên nhìn thấy mặt trời.

Sau đó hắn không làm bất cứ chuyện gì, sáng tạo Tây Hải kiếm phái về sau, liền một mực trầm mặc tu hành, thu đồ truyền đạo.

Đợi đến sư đệ Tây Vương Tôn đến về sau, hắn đem tất cả sự vụ đều giao cho hắn, đem tất cả thời gian cùng tinh lực đều đặt ở bên trên kiếm đạo.

Tại Triêu Thiên đại lục tu hành giới chuyện xưa, Tây Lai hình tượng từ đầu đến cuối có chút mơ hồ, hoặc là nói đơn điệu, cùng thoại bản những nhân vật phản diện không hề khác gì nhau.

Cùng Liên Tam Nguyệt, Tào Viên những người này so sánh, tính cách của hắn cũng không tươi sáng, hành sự rất không thú vị, cùng Cảnh Dương chân nhân ngược lại không sai biệt lắm.

Đó là bởi vì hắn cùng Cảnh Dương, đều là người vô cùng đơn giản.

Người tu đạo mục tiêu là vì trường sinh, vì đến điểm cuối của thời gian.

Hắn muốn đi điểm cuối của kiếm đạo để nhìn xem.

Đơn giản như vậy tu đạo kiếp sống, tự nhiên sáng tạo ra kiếm đạo cảnh giới không gì sánh nổi.

Tựa như hắn cùng Tỉnh Cửu đều phi thường thưởng thức Vô Ân Môn Bành Lang đồng dạng.

Cảnh giới của hắn lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng tăng lên, nhẹ nhàng đánh bại Vô Ân Môn chủ Bùi Bạch Phát cùng các tông phái đạo pháp cao thủ, rất nhanh đã đứng ở chỗ cao nhất kiếm đạo, chỉ ở phía dưới Cảnh Dương chân nhân.

Hắn dựa vào sức một mình để Tây Hải kiếm phái tại phía dưới Thanh Sơn Tông uy thế không ngừng phát triển, được tôn là Tây Hải Kiếm Thần, cùng Đao Thánh Tào Viên nổi danh.

Năm đó Cảnh Dương chân nhân phi thăng, hắn rời Tây Hải, ẩn vào trong mây quan sát, chính là muốn đi điểm cuối của kiếm đạo nhìn một chút, không ngờ bị khám phá bộ dạng, bị Liễu Từ bức lui.
Về sau hắn tiếp tục tu hành, thu đồ sau đó bị đồ đệ phản, lại nghênh đón sư phụ Nam Xu sắp chết đi. Kỳ thật khi đó hắn đã có chút chán ghét, nhưng lý giải sư phụ chấp niệm, cho nên tái chiến Thanh Sơn, lại cuối cùng không địch lại thủ đoạn của Thái Bình chân nhân cùng Tỉnh Cửu đôi sư huynh đệ này, bản thân bị trọng thương, thảm bại mà trốn.

Hắn đi xa xôi dị đại lục, làm Kiếm Thánh trầm mặc mấy chục năm, mặc kệ là Giáo Đình hay là những phân tranh đều chưa từng để ý tới, thậm chí không có nghĩ tới việc báo thù.

Những chuyện kia thật không quan trọng.

Những việc này đều nghĩ mãi mà không rõ, làm sao có thể đi hướng chỗ cao nhất của kiếm đạo?

Cuối cùng Thái Bình chân nhân ý đồ diệt thế, hắn biết Cảnh Dương chân nhân nếu có thể chiến thắng chắc chắn phi thăng, cho nên đạp sóng trở về, ý đồ lấy kiếm chứng đạo.

Hắn lĩnh ngộ được Vạn Vật Nhất chân lý, lần nữa bại bởi Tỉnh Cửu, thế nhưng không chết.

Hắn sau khi phi thăng gặp Lý tướng quân, một cái kiếm đạo chí tôn nắm giữ Vạn Vật Nhất khác, thua ở dưới kiếm của đối phương, vẫn không chết.

Hôm nay hắn rốt cục thắng một lần, lại phải chết.

...

...

Trong hạm đội sáng lên vô số sao trời, đó là hình ảnh các loại vũ khí tầm xa phát xạ bình đài bị kích hoạt.

Mấy ngàn đạo laser còn có rất nhiều vũ khí dòng chảy hạt viễn trình không biết tên, xuyên qua khoảng cách vô cùng xa xôi, hướng về Tây Lai đánh tới.

Không ai có thể chống cự một chi hạm đội công kích, mặc kệ là hắn hay là Tỉnh Cửu.

Đầy trời vẩn thạch nhận đạo kiếm ý giống như thủy triều dẫn dắt thôi động, ngưng tụ thành mười hai đạo cột đá, cấu thành một cái trận pháp cực kỳ cổ sơ mà cường đại, tạm thời chặn những laser kia. Cột đá mặt ngoài trở nên càng ngày càng sáng tỏ, sau một khắc sẽ vỡ toang.

Một chiếc chiến hạm màu đen bất chấp nguy hiểm bị vụ nổ hạt nhân liên lụy, cưỡng ép gia tốc đi vào vành đai tiểu hành tinh, chuẩn bị tiếp đi Lý tướng quân đã trọng thương.

Áo khoác màu đỏ tàn phá, thân thể của hắn càng thêm tàn phá, kim ngọc sắc tiên khí không ngừng chảy tới trong vũ trụ, biến thành hạt châu thiêu đốt.

Không hổ là một trong những người mạnh nhất Triêu Thiên đại lục tu hành giới lịch sử, cách khoảng cách gần như thế, trực diện động lực hạt nhân lô bạo tạc, hắn vậy mà không tử vong ngay tại chỗ.

Tây Lai tình hình càng hỏng bét, thân thể từ ngực trở xuống đều khí hoá, chỉ còn lại nửa khúc trên, so với lúc trước Thẩm Vân Mai tốt chút là, hai cánh tay cũng còn hoàn hảo.

Ánh mắt hắn xuyên qua mấy ngàn cây số khoảng cách rơi vào trên người Lý tướng quân, ánh mắt lạnh lùng mà lại lạnh nhạt, không có gì tiếc nuối.

Bởi vì còn chưa kết thúc.

Cách khoảng cách xa xôi, hắn giơ lên hai tay tàn phá mà còn đang thiêu đốt, sau đó chậm rãi rơi xuống.

Tựa như một con chim nhỏ bay cả một đời, hơi mệt chút, thế là quyết định khép cánh lại, cứ như vậy tiến vào an nghỉ.

Một đạo khí tức âm lãnh khó có thể tưởng tượng, tĩnh mịch xuất hiện tại trong vũ trụ.

Trong vũ trụ vốn đã rất rét lạnh, trừ bỏ bị hằng tinh bắn thẳng đến một mặt, vì sao còn sẽ có đạo khí tức dạng này xuất hiện?

Đó là bởi vì động lực hạt nhân lô bạo tạc tro tàn còn không tiêu tán, toàn bộ không gian đều tràn ngập ánh sáng và nhiệt độ.

Nóng mới có thể cảm nhận được lạnh.Quang minh mới có thể trông thấy hắc ám.

Còn sống mới có thể cảm thụ tử vong.

Lý tướng quân cảm nhận được một đạo khí tức âm lãnh, lại có chút quen thuộc từ bốn phương tám hướng mà tới.

Đó là thạch lương giữa Thích Việt phong cùng Tích Lai phong, hắn từng tại phía trên đi qua.

Thạch lương có sương, trên sương có lá trúc.

Hắn từng giáo huấn con nghiệt súc kia.

Lau lau lau lau!

Cái đạo khí tức vô hình tĩnh mịch kia, tựa như cánh khép lại rơi vào trên người hắn.

Chiến hạm thân hạm đã mở ra, Trần Ốc Sơn thạch nhân bay ra.

Hắn cảm nhận được không ổn, đón nơi xa hằng tinh tia sáng, thân hình tăng vọt, thay Lý tướng quân chặn phần lớn công kích.

Cho dù hắn có lực phòng ngự mạnh nhất Triêu Thiên đại lục từ trước tới nay, phía sau lưng cũng xuất hiện một đạo vết khắc cực sâu.

Cái đạo khí tức tĩnh mịch mà âm lãnh kia đến tột cùng là cái gì?

...

...

Tây Lai hai tay chậm chạp hướng phía dưới trở xuống.

Cánh tay của hắn rất dài, rất thích hợp dùng kiếm.

Cùng còn sót lại gần nửa đoạn thân thể cùng một chỗ, nhìn thật rất giống một con chim.

Lại phối thêm tàn phá quân trang, tựa như một con chim sắp chết đi, lông vũ đã rữa nát.

"Chiêu này gọi bóng ma tử vong, là ta cuối cùng lĩnh ngộ một kiếm, cùng ngươi một kiếm kia so sánh như thế nào?" Hắn quay người nhìn về phía Tỉnh Cửu hỏi.

"Không sai biệt lắm." Tỉnh Cửu nói: "Chính là danh tự bình thường chút."

Động lực hạt nhân lô bạo tạc tán phát quang nhiệt, rốt cục xuyên qua Thiên Lý Băng Phong trận, rơi vào bên trong khối băng.

Những hơi sương lần nữa hòa tan, Hoa Khê cảm thấy rất ấm áp, sắc mặt cũng rất tái nhợt, ánh mắt có chút mê mang, không biết có phải là nhận lấy sóng phóng xạ quấy nhiễu hay không.

Chiếc nhẫn kia có chút biến hình, tin tức thông đạo không còn như lúc trước ổn định, không gì phá nổi.

Tỉnh Cửu không để ý đến những cái này, nhìn Tây Lai hỏi: "Vì cái gì?"

Tại sao lại có trận mưa xuân kia? Tại sao muốn có nắng sớm? Vĩnh hằng rất khó, nhưng cũng hẳn là đau khổ truy tìm không phải sao?

"Ta ở trên biển nhặt được con chim kia, ôm thi thể của nó lên bờ, tại Tam Thiên Viện bên hồ cũng ngồi thật lâu, có rõ ràng cảm ngộ."

Tây Lai nói: "Ta cảm ngộ đến không phải ngươi muốn, ta đối tử vong thái độ cùng ngươi khác biệt."

Tỉnh Cửu nói: "Cuối cùng vẫn là từ bỏ."

"Ta tại quáng tinh nhìn không ít sách nơi này, thấy qua một câu nói như vậy, khả năng mức độ lớn nhất tồn tại ở bản thân từ bỏ."

Tây Lai cuối cùng nói: "Mà nếu ngươi nói ngươi chính là nhân loại, vậy ngươi cũng chính là ta, ta chết đi không quan trọng, ngươi sống sót không được sao?"

Vị triết học gia nào đó còn nói qua một câu —— tự sát là triết học vấn đề nghiêm túc duy nhất, bởi vì tử vong là cơ sở tồn tại.

Cụ thể đến Tây Lai lựa chọn, sẽ trở nên càng rõ ràng hơn.

Không cách nào vĩnh hằng, như vậy lúc nào rời đi cũng không đáng kể.

Ngươi chính là ta, vậy ai còn sống cũng không quan trọng.

Tỉnh Cửu nói: "Nhân loại triết học gia bởi vì kiến thức không đủ, suy nghĩ vấn đề dù sao vẫn là chênh lệch chút hỏa hầu."

Hắn lúc đầu muốn nói hai câu loạn thất bát tao, không hiểu thấu này, nhưng bởi vì hắn lúc còn trẻ tại trước mộ bằng hữu cũng nghĩ qua rất nhiều những chuyện tương tự, mà lúc này thời khắc tương đối đặc thù, cho nên ngữ khí của hắn tương đối ôn hòa, hoàn toàn không có bình thường lạnh lùng cay nghiệt.

Tây Lai nói: "Đúng vậy, có lẽ ta chỉ là có chút mệt mỏi."

Mặc kệ là muốn rời đi Vụ Đảo nhìn mặt trời, kinh doanh Tây Hải kiếm phái, suy nghĩ cùng xử lý một ít chuyện, cùng trên kiếm đạo không ngừng hướng về phía trước, đều là rất vất vả sự tình.

Đây là câu nói sau cùng mà hắn lưu tại trong thế giới này.

Nói xong câu đó, hai cánh tay của hắn chậm rãi rơi xuống, tựa như chim chóc tiến vào mộng đẹp, bắt đầu ngủ say.

Quyển 9 - Chương 73: Nhân gian đại pháo

Vạn Vật Nhất Kiếm đạo đối trảm, động lực hạt nhân lô bạo tạc, vô hình chi kiếm tên là "Bóng ma tử vong", tại bên trong không gian vùng vũ trụ này đã dẫn phát kịch liệt rung chuyển.

Chiến hạm giảm tốc, laser hơi dừng, ngay cả Thanh Sơn tổ sư quang ảnh ở giữa sao trời đều đang dần dần huyễn tán.

Đối với các phi thăng giả tới nói, Tây Lai trước khi chết nói mấy câu nói đó mang đến chấn động kịch liệt hơn cho bọn hắn.

Người tu đạo có thể từ Triêu Thiên đại lục phi thăng đều là tiên nhân chân chính, có được đại trí tuệ phàm nhân khó có thể tưởng tượng, vô luận là trí tuệ phương diện nào.

Nhìn phương xa một nửa thi hài như con chim ngủ say, mọi người trầm mặc không nói, trong lòng sinh ra riêng mình ý nghĩ khác biệt.

Thiền tông chi tổ nghĩ đến người dẫn đường cho mình, lúc này tại lòng đất của 857 hành tinh khổ tư thế cuộc, căn bản không biết ngoại giới chuyện gì xảy ra Tằng thánh nhân.

Hắn quyết định đổi một cái tên cho mình, sau đó đi giết thánh nhân.

Trần Ốc Sơn thạch nhân cố nén phần lưng kịch liệt đau nhức, nắm lấy trọng thương Lý tướng quân hướng chiến hạm bay đi.

Hắn quyết định đi cùng Tiền Tiến số hai căn cứ tìm tới vãn bối dùng đao kia, cùng đối phương chiến một trận.

Miếng băng mỏng dần dần tan, Thiên Lý Băng Phong trận ở vào giai đoạn sau cùng trước vỡ vụn, Hoa Khê trong mắt mờ mịt cùng lạnh lùng hai loại cảm xúc xung đột càng thêm lợi hại, có vẻ hơi thống khổ.

Tại trong phòng ở 857 căn cứ, Tỉnh Cửu nói với nàng hắn còn sống chính là nhân loại còn sống, vừa rồi hắn lại nói với nàng hắn chính là nhân loại, nàng nói nhưng nhân loại sẽ không nghĩ như vậy.

Tây Lai là một thành viên của nhân loại, mà lại là cực thượng tầng một thành viên, lúc này hắn phát ra một phiếu của mình, đứng ở Tỉnh Cửu bên này.

Đây là Tỉnh Cửu lấy được phiếu thứ nhất.

Tâm tình của hắn không có bởi vì Tây Lai chết đi phát sinh biến hóa gì, chí ít mặt ngoài.

Động lực hạt nhân lô bạo tạc cung cấp vô tận ánh sáng và nhiệt độ, để hắn cảm nhận được một tia ấm áp, cũng đánh gãy nhân loại văn minh tin tức dòng lũ tiến vào đầu óc hắn một lát, để hắn trở nên thanh tỉnh chút, mới có cùng Tây Lai sau cùng vài câu đối thoại. Theo đạo lý tới nói, thời khắc thanh tỉnh hiếm thấy như vậy, hắn hẳn là nghĩ biện pháp đào tẩu hoặc là phản kích, hắn lại dùng để nói chuyện với Tây Lai, mà lại không dùng thần thức, những đối thoại này cần được vũ trụ này nghe được, mà hắn cùng Tây Lai đều là người không nói nhiều, không cần thời gian quá dài.

Vụ nổ hạt nhân tro tàn bắt đầu biến mất, một vạn tàu chiến hạm lần nữa làm tốt công kích chuẩn bị, những động cơ cùng vũ khí bình đài lần nữa đốt sáng lên khắp trời đầy sao.

Tinh quang có thể có chút chướng mắt, Tỉnh Cửu nhắm mắt lại, ngậm miệng, giống như đang âm thầm dùng sức.

Vô số đạo sâm nhiên kiếm ý từ trong thân thể của hắn tràn ra.

Một chút lượn lờ tại đã có chút biến hình chiếc nhẫn xung quanh, nhưng thủy chung không cách nào phá vỡ trường hấp dẫn không gian, tiếp xúc đến bản thể.

Răng là bộ vị cứng rắn nhất của nhân loại, mà hắn là nhân loại cứng rắn nhất, có thể tưởng tượng khi hắn cắn răng sẽ có lực lượng khổng lồ đến cỡ nào.

Tại văn nghệ tác phẩm bên trong, nghiến răng nghiến lợi thường thường dùng để hình dung cực lớn tâm tình chập chờn sau kiên quyết cùng hận ý, nhưng hắn không phải.

Ba thanh thúy một tiếng, tại trong tai Hoa Khê vang lên, toàn bộ vũ trụ chỉ có nàng nghe được thanh âm này.

Tỉnh Cửu cắn nát cái gì.

Mấy sợi sương mù màu u lam từ khóe môi cùng trong lỗ mũi tràn ra, trong nháy mắt bị hút về bên trong thân thể.

Bị hắn cắn nát chính là một cái bình nhỏ dùng siêu cường hợp kim chế thành, trong bình đựng là Thẩm Vân Mai tại tinh cầu nghỉ phép đã dùng qua loại dược tề này. Ngày đó Thẩm Vân Mai bị động lực hạt nhân lô nổ chỉ còn một cái đầu, bị hắn mang về khách sạn tầng cao nhất, lúc ấy trong phòng còn lại lấy nửa rương dược tề, bị hắn thu vào. Còn thu ở đâu? Rời đi Triêu Thiên đại lục về sau, Tàng Thiên Hạ liền không có chỗ giấu, vài ngày trước mới nhớ ra thủ đoạn trước kia từng dùng qua, đó chính là đem đồ vật muốn giấu nuốt vào trong bụng.

Loại dược tề này ban đầu dùng để trị liệu bệnh tâm thần, về sau phát hiện có thể điều chỉnh thần kinh não phóng điện, nhưng tác dụng phụ quá lớn, lớn đến có thể coi là độc tố mạnh nhất, chỉ cần một giọt đã có thể hạ độc chết thật nhiều người, hắn cắn nát bình nhỏ bên trong phân lượng, nếu như đều đều phân phối chỉ sợ có thể hạ độc chết mấy chục vạn người.

Tỉnh Cửu sắc mặt trở nên càng thêm tái nhợt, lông mi có chút rung động.

Cường đại độc tố tại kiếm nguyên tồi động càng thêm đáng sợ, cao tốc tiến vào kết cấu đầu óc của hắn, cưỡng ép ngăn cách một ít khu vực phóng điện, thành công tạm thời ngăn trở nhân loại văn minh tin tức tràn vào, để hắn càng thêm thanh tỉnh.

Từ góc độ này tới nói, hắn thật muốn cảm tạ Thẩm Vân Mai, sau đó hắn mở to mắt, nhìn thấy mình hẳn phải cảm tạ một người khác.

Nói đến thú vị, hắn muốn cảm tạ hai người kia đều chỉ còn lại có một đoạn nhỏ, khác nhau chỉ ở tại Tây Lai đã chết, Thẩm Vân Mai còn tại vô tận u minh chờ chết.

Có thể là bởi vì tại trong vũ trụ rét lạnh mà vô ngần, Tây Lai thi thể không có biến thành tiên khí mảnh vỡ, cũng không tạo ra thiên địa cảm ứng.

Tỉnh Cửu thu tầm mắt lại, nhìn về phía phương xa chiến hạm, ánh mắt bình tĩnh, chỉ có tại sâu nhất địa phương có thể nhìn thấy kiếm quang ẩn mà sắp phát cùng điên cuồng ý vị cực kì nhạt.

Vụ nổ hạt nhân tro tàn bắt đầu biến mất, một vạn chiến hạm lần nữa làm tốt công kích chuẩn bị, những động cơ cùng vũ khí bình đài lần nữa đốt sáng lên khắp trời đầy sao.

Trần Ốc Sơn thạch nhân nắm lấy Lý tướng quân, đã nhanh về đến bên trong chiến hạm.

Lý tướng quân cũng đang nhìn phương xa Tỉnh Cửu, trong mắt có chút mỏi mệt, còn có chút không hiểu.

Lúc này Tỉnh Cửu ý thức đã sắp bị phá hủy, càng mấu chốt chính là, Thanh Sơn tổ sư đoạn chương trình đã tiến vào thân thể của hắn.

Kiếm đã vào vỏ, còn có thể như thế nào?

...

...Vẫn là Cảnh Dương chân nhân thời điểm, hắn rất ít rời Thanh Sơn động phủ, cực ngẫu nhiên du lịch cũng là cùng Liên Tam Nguyệt cùng đi, tăng thêm cảnh giới quá cao, không phải nhận qua chút tổn thương. Chân chính thời khắc nguy hiểm cũng chỉ có Thanh Sơn nội loạn một lần kia, úc, không, là hai lần.

Phi thăng thất bại, hắn chuyển sinh kiếm lần nữa tu đạo, càng rất khó chịu tổn thương, ngoại trừ Tây Hải lần kia, úc, lại nghĩ tới trước mắt người chết, còn có mấy lần nguy hiểm đều là đối kháng tiên lục hoặc là đại tuyền qua thiên địa chi uy. Cảnh giới đại thành về sau, hắn không còn nhận qua tổn thương, chớ đừng nói chi là giống như bây giờ gần như tuyệt vọng tình trạng.

Thương thế không ở thân thể, mà tại đạo tâm thần hồn.

Cái chương trình kia tại thế giới tinh thần của hắn tựa như một đạo xiềng xích, sau đó cụ thể hóa thành dây thừng màu xanh, thắt ở trên cổ tay của hắn, để hắn cảm giác thân thể vô cùng nặng nề, khó mà di động.

Tại cùng Tây Lai tiến hành cuối cùng đối thoại thời điểm, hắn cũng đã tại đạo tâm làm mấy trăm lần thôi diễn mô phỏng, xác nhận không cách nào vận dụng U Minh Tiên Kiếm, lướt qua vạn dặm giết người, cũng vô pháp vận dụng bất luận đạo pháp nào. Cái đạo dây thừng màu xanh kia phi thường đáng sợ, trên thực tế chính là Thừa Thiên Kiếm mới.

Hắn tình hình bây giờ chính là kiếm tại trong vỏ, không cách nào rời đi.

Thật sự phải xử lý thế nào?

Hắn quyết định dùng một loại phương thức chiến đấu hoàn toàn mới.

Loại phương thức kia bởi vì tại bên trong tác phẩm điện ảnh truyền hình thường xuyên xuất hiện, hắn không quá thích, cũng là bởi vì trước kia không cần đến, hiện tại tình hình đặc thù, tự nhiên hẳn là lấy ra thử một chút.

Vành đai tiểu hành tinh mảnh vỡ, xuất hiện một cái động lực hạt nhân lô, cùng Thiên Lý Băng Phong trận ngay tại tan rã có chừng mấy chục cây số khoảng cách.

Tại vũ trụ mênh mông bên trong, cái này cùng gần trong gang tấc không hề khác gì nhau.

Cái động lực hạt nhân lô kia là Thẩm Vân Mai cho hắn, một mực bị đặt ở trong ba lô màu đen.

Hôm nay khai chiến mới bắt đầu bị Hoa Khê lấy ra ngoài, hắn thắt ở trên thân, chẳng biết lúc nào trôi dạt đến nơi đó.

Không hề có điềm báo trước, lặng yên im ắng, Vụ Ngoại tinh hệ biên giới hắc ám vũ trụ lần nữa xuất hiện một cái mặt trời nhỏ.

Kinh khủng quang nhiệt cuồn cuộn không hết hướng về bốn phía tán đi, ảnh hưởng tới tất cả quan trắc thiết bị, để hệ thống định vị của những chiến hạm kia tạm thời mất đi hiệu lực.

Động lực hạt nhân lô vượt tuyến tự bạo so với đạn hạt nhân uy lực nổ tung còn muốn lớn hơn nhiều lần, cho dù cách mấy chục cây số, cũng trong nháy mắt đem Thiên Lý Băng Phong trận nhiệt độ làm nóng đến bốn vạn độ.

Tỉnh Cửu tính toán phi thường chuẩn xác, cái này đúng lúc là hắn có thể tiếp nhận nhiệt độ hạn mức cao nhất.

Thiên Lý Băng Phong trận trong nháy mắt tan rã, đem mặt Hoa Khê chiếu trắng bệch một mảnh.

Còn sót lại không khí tốc độ cực nhanh hướng ra phía ngoài tản mạn khắp nơi, sau một khắc nàng sẽ chết đi.

Tỉnh Cửu không để ý đến sống chết của nàng, duỗi ra ngón tay nhắm ngay phương xa chiến hạm.

Vô số hạt cao năng sinh động tiến vào thân thể của hắn, tựa như tiên khí cuồn cuộn không hết.

Một đạo kiếm quang sáng tỏ chiếu sáng ánh mắt của hắn, sau đó chiếu sáng cả vũ trụ.

Trong nháy mắt.Chỉ trong nháy mắt.

Cánh tay của hắn nhỏ một chút, cổ tay cũng nhỏ một chút, đạo dây thừng màu xanh tùy theo mà gấp.

Chân chính biến hóa tại ngón tay của hắn, nơi đó sinh ra một đạo kiếm vô cùng sáng tỏ mà sắc bén.

Thanh kiếm này hướng về sâu trong vũ trụ kéo dài, càng ngày càng mảnh.

Biến thành cái khoan cực sáng.

Biến thành dây thừng.

Biến thành một đường.

Cuối cùng biến thành dây nhỏ mắt thường căn bản là không có cách nhìn thấy, đi vào phía dưới chiến hạm, đâm xuyên ngực Lý tướng quân.

Chỉ cần làm đơn giản tính toán, có thể biết sợi dây này đi vào bên ngoài mấy ngàn cây số lại mảnh tới trình độ nào, đã không đủ siêu vi hạt tử chiều dài, tiến vào cấp bậc nguyên tử.

Không hề nghi ngờ, đây là nhân loại văn minh trong lịch sử xuất hiện một thanh kiếm nhỏ nhất.

Theo đạo lý tới nói, sợi dây nhỏ thế căn bản là không có cách tồn tại, dù là trong vũ trụ không có gió.

Chỉ có thể nói rõ kết cấu bên trong tạo thành sợi dây nhỏ bé có sức bền khó có thể tưởng tượng.

Mảnh chính là sắc bén, nhưng cũng không đại biểu lực sát thương, nếu không tia vũ trụ mới có thể là chúa tể thế giới này.

Tỉnh Cửu đương nhiên sẽ không phạm loại sai lầm này. Theo ý niệm động chỗ, trong thân thể của hắn vô số hạt cao tốc thông qua sợi dây hướng về mấy ngàn cây số bên ngoài mà đi, hướng về Lý tướng quân thân thể mỗi bộ phận nhỏ bé nhất tạo thành không ngừng oanh kích.

Từ trên bản chất tới nói, ngón tay của hắn chính là một đạo pháo trọng ion vượt qua mấy ngàn cây số.

...

...

Trọng ion, chính là chất lượng số lớn hơn bốn hạt nhân nguyên tử, tại nhân loại tinh vi khống chế, có phi thường rộng khắp công dụng, nhất là tại y học giới có tác dụng rất lớn, tại cải tạo gen liệu pháp xuất hiện trước đó, là phương pháp trị liệu ung thư an toàn nhất, hữu hiệu nhất.

Nhưng tựa như dao giải phẫu, có thể dùng đến cắt khối u hoặc là tổ chức bệnh biến, cũng có thể dùng để cắt cổ họng giết người.

Trọng ion có thể chuẩn xác oanh kích những tế bào ung thư, cũng có thể oanh kích tế bào khỏe mạnh, để nó cấp tốc điêu vong.

Đương nhiên, Lý tướng quân tu đạo mấy ngàn năm, trải qua vô số lần tiên khí rèn luyện, trong thân thể sớm đã không còn phổ thông tế bào, có chỉ là cùng loại với tinh hạch nhỏ bé cấu thành.

Tỉnh Cửu lại như thế nào tinh thông Thanh Sơn kiếm đạo, biết được hắn đạo tiên, kiếm thức quy tắc vận hành, cũng vô pháp một kiếm đem đâm chết, cho nên sợi dây nhỏ xuyên thấu ngực Lý tướng quân về sau, bắt đầu tại trong đó lướt qua, lấy một loại độ chính xác khó có thể tưởng tượng, dùng khoảng cách ngắn nhất, hoàn thành đối trong thân thể mỗi cái tinh hạch đâm thủng.

Chí ít có sáu mươi vạn ức tinh hạch bị trong nháy mắt đâm rách, sau đó bị sợi dây nhỏ thả ra trọng hạt oanh kích, mất đi sức sống.

Nếu như chỉ là như vậy, Lý tướng quân cũng chưa chắc sẽ chết.

Hắn là một trong những người tu đạo mạnh nhất trong lịch sử, cho dù Tây Lai lấy cái chết tương bác, càng ngộ ra được tĩnh mịch kiếm pháp đáng sợ, cũng chỉ có thể trọng thương hắn.

Trọng hạt mặc dù có chữ trọng, y nguyên chỉ là một cái hạt nhân nguyên tử, chất lượng phi thường nhẹ, cho dù có tốc độ cực cao, cũng rất khó trực tiếp phá hủy tiên khí ngưng tụ thành tinh hạch.

Nhưng Tỉnh Cửu dùng ngón tay đưa đến mấy ngàn cây số bên ngoài trọng hạt cũng không phải là đến từ động lực hạt nhân lô, cũng không phải đến từ vũ trụ hư không, mà là thân thể của mình.

Đó là chân chính siêu trọng hạt, có được vượt qua trước mắt vũ trụ hiểu biết nguyên tố hạn mức cao nhất đơn hạch trọng lượng.

...

...

Lý tướng quân cúi đầu nhìn về phía sợi dây xuyên qua ngực, trầm mặc không nói.

Hắn cảm thụ được sợi dây tại thân thể mỗi cái bộ phận lướt qua qua, cảm thụ được phía trước phun ra hạt, sinh ra phi thường phức tạp cảm thụ.

Ban đầu ở bên trên quáng tinh tên là Lâm Đăng, hắn đùa cợt Tây Lai không biết hai nền văn minh kết hợp đến tột cùng ý vị như thế nào.

Hắn thấy, đem Triêu Thiên đại lục tu đạo văn minh cùng Tinh Hà liên minh văn minh khoa học kỹ thuật kết hợp hoàn mỹ mới tính được là thiên nhân hợp nhất.

Hôm nay nhìn thấy Tỉnh Cửu đem thân thể biến thành một tòa pháo trọng ion, hắn mới biết được nguyên lai hắn đã làm được.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau