ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 871 - Chương 875

Quyển 9 - Chương 59: Ai tại bên ngoài phòng lợp tôn

Nói liệt hỏa nấu dầu gì đó, đạo cỏ dại đốt hết gì đó, kỳ thật đều không chính xác. Khi Tỉnh Cửu đem ý thức ngưng tụ thành bạch kỳ phóng tới trong bầu trời, càng giống là có người ném một viên đá nhỏ vào trong hồ ở Thiên Lý Phong Lang.

Mặt hồ sinh sóng, tạo nên tầng tầng gợn sóng, hướng về bốn phương tám hướng mà đi, chỉ là cuối cùng sẽ ở nơi nào đó lắng lại.

Viên bạch kỳkia chính là như thế, kéo theo bốn phía quân cờ nhao nhao rơi xuống, vỡ vụn, cho đến vài trăm mét bên ngoài.

Còn lại quân cờ đen trắng không có nhận bất kỳ ảnh hưởng gì, y nguyên nhẹ nhàng trôi nổi tại vị trí của mình.

Quá trình này nhìn không giống như là quân cờ hủy diệt, càng giống là không gian bỗng nhiên sụp đổ.

"Đó là cái gì?" Hoa Khê nhìn xem quân cờ rơi xuống lưu lại vùng không gian kia hỏi.

Nàng hỏi tự nhiên là Tỉnh Cửu cách không rơi xuống viên cờ trắng kia.

Tỉnh Cửu nhìn chỗ kia nói: "Siêu tân tinh."

Nói đúng ra là một viên siêu tân tinh sớm bộc phát, mà so trước đó tính toán uy lực lớn rất nhiều.

Siêu tân tinh mãnh liệt bạo tạc phun ra ánh sáng và nhiệt độ khó có thể tưởng tượng số lượng, chấn động, bóp méo phiến không gian vũ trụ, đã dẫn phát rất nhiều phản ứng dây chuyền. Muốn đem quá trình này tính toán rõ ràng đương nhiên là sự tình phi thường khó khăn, thậm chí có thể nói là không thể nào, cho dù chỉ là vĩ mô phương diện đại khái tính toán cũng cần siêu máy tính vận hành một đoạn thời gian rất dài.

Từ lúc tại Liệt Dương hào chiến hạm bắt đầu bố trí ván cờ đến lạc tử, Tỉnh Cửu chỉ nhắm mắt lại suy nghĩ một hồi.

Theo đạo lý mà nói đây là sự tình rất đáng sợ hãi than, Hoa Khê lại nhẹ nhàng lắc đầu.

Hắc kỳ đại biểu cho Ám Vật Chi Hải bồng bềnh tại tinh hệ không gian, bạch kỳ là thiên thể lấy hằng tinh làm chủ.

Tỉnh Cửu chấp bạch kỳ chính là chấp hành kế hoạch nhóm lửa hằng tinh.

Những tính toán này mục đích đúng là để bạo tạc hằng tinh dung thực những vết nứt không gian kia, tận khả năng giảm bớt Ám Vật Chi Hải phạm vi, thậm chí để biến mất.

Như thế nào mới để một viên hằng tinh bạo tạc, tại giới khoa học có rất nhiều loại tưởng tượng cùng suy luận, tỉ như thường thấy nhất, cũng là nghe có khả năng thực hiện nhất, chính là dùng một loại vật thể vô hạn đến gần tốc độ ánh sáng trực tiếp đánh xuyên hằng tinh, từ đó dẫn phát một loạt hằng tinh nội bộ phản ứng, dẫn đến bạo tạc phát sinh.

Vấn đề là có vật thể gì có thể có được chất lượng nhưng lại đến gần vô hạn tốc độ ánh sáng?

Nếu như nhân loại văn minh trình độ khoa học kỹ thuật thật đến một điểm kia, chỗ nào còn cần lo lắng Ám Vật Chi Hải?

Tương tự tưởng tượng đều dừng lại tại khoa học tưởng tượng phương diện, không cách nào biến thành sự thật.

Siêu tân tinh tại góc độ nào đó xem ra là hằng tinh thích hợp nhất bị nhen lửa, bởi vì nó đã già yếu sắp chết, ở vào biên giới bạo tạc.

Nhưng Hoa Khê cho rằng Tỉnh Cửu tưởng tượng cũng là một đầu tử lộ.

Lấy bản tinh hệ hằng tinh số lượng cùng phân loại đến xem, đại khái cách mỗi thời gian ba năm sẽ xuất hiện một lần sự kiện siêu tân tinh.

Siêu tân tinh bạo tạc nhìn cực kỳ hùng vĩ đáng sợ, nhưng đối với vũ trụ tới nói, kỳ thật cũng chính là một nhánh pháo hoa, ngoại trừ đẹp mắt không có bất kỳ ý nghĩa nào cả.

Coi như hắn có thể thật đốt cháy một viên siêu tân tinh, lại thông qua phản ứng dây chuyền, tối đại hóa gia tăng uy lực, cũng chỉ có thể ảnh hưởng đến một góc vũ trụ.

Tỉ như lúc trước, theo viên bạch tử kia rơi xuống, mấy vạn con cờ biến mất thành tro, đại biểu cho không sai biệt lắm số lượng hằng tinh cùng phiến Ám Vật Chi Hải đồng quy vu tận, cùng ba trăm năm trước Ám Vật Chi Hải phạm vi so sánh y nguyên quá nhỏ.

Phiền toái hơn chính là, siêu tân tinh bạo tạc phun ra diễm lưu, cách tốc độ ánh sáng còn khoảng cách rất xa, như thế nào xuyên qua mênh mông Tinh Hải, đến bản tinh hệ một mặt khác, đối với Ám Vật Chi Hải hình thành vây quanh?

Tỉnh Cửu ý nghĩ chí ít cần mấy trăm khỏa siêu tân tinh đồng thời bạo tạc, bởi vì truyền đi phương diện tốc độ giới hạn, cũng mang ý nghĩa nhóm lửa hằng tinh vũ khí tốc độ càng phải vượt qua tốc độ ánh sáng, hoặc là nói siêu việt tốc độ khái niệm này. Việc này lại trở lại vấn đề trước, đi đâu tìm tìm vũ khí vượt qua tốc độ ánh sáng?

Kế hoạch nhóm lửa hằng tinh nhìn như là hai phương diện, phương pháp cùng trình tự nhóm lửa, kỳ thật có thể thống nhất thành một cái vấn đề.

"Năm đó vũ khí nhóm lửa hằng tinh đến cùng là cái gì? Cùng vũ khí hủy diệt 857 có quan hệ gì? Nếu thật là súng phản vật chất, văn minh viễn cổ hẳn là giữ rất nhiều ghi chép." Tỉnh Cửu không biết là đang hỏi ai hay là nói một mình.

Hoa Khê nói: "Không đến cuối cùng sẽ không lựa chọn đồng quy vu tận, cho nên bất luận cái gì coi là văn minh viễn cổ đã từng làm vạn toàn chuẩn bị, chí ít lưu lại đủ nhiều tư liệu ý nghĩ... Đều là thơ ca hóa tưởng tượng, mà George Carline đã từng nói, bất kỳ hành vi muốn hiện thực thơ ca hóa đều là ngu xuẩn mà lại không có ý nghĩa."

Ý tứ của những lời này có chút sâu, lượng tin tức quá lớn. Tỉnh Cửu không nói gì nữa, nhắm mắt lại tiếp tục suy nghĩ như thế nào mới có thể hủy đi cái vũ trụ này.

...

...

Liệt Dương hào lẳng lặng lơ lửng tại trong vũ trụ.

Phương xa hằng tinh 857 cơ hồ biến mất tại trong tầm mắt, sao trời ở mặt sau coi như bối cảnh.

Chiến hạm quan binh không có nhiệm vụ, không có chuyện gì làm, thậm chí không biết vì sao chiến hạm sẽ dừng lại ở chỗ này, mỗi ngày ngoại trừ thông lệ kiểm tra, học tập, chính là nghỉ ngơi, nghỉ ngơi lại nghỉ ngơi. Tại dạng cuộc sống nhàm chán này, mọi người khai triển nhiều loại hoạt động, các loại trận bóng không trọng lực nhao nhao bắt đầu dự tuyển, tình yêu hỏa hoa khắp nơi đều đang toả ra, có chút quân nhân thích đi bộ thậm chí đã đem chiến hạm chủ hành lang đi mấy lần vừa đi vừa về, phải biết đây chính là một đoạn lữ trình dài đến hai trăm cây số.

Nhưng bất kể náo nhiệt như thế nào, chiến hạm bên trong luôn có một chỗ là an tĩnh.

Tình yêu hỏa hoa cũng không có khả năng nhóm lửa nơi đó, đi bộ quân nhân cũng vô pháp tới gần nơi đó.Mấy trăm triệu con cờ lẳng lặng lơ lửng tại không trung khố phòng.

Tỉnh Cửu nhắm mắt lại nằm trên ghế.

Hoa Khê ngồi xổm một bên lò đất, ánh mắt tại ấm sắt cùng ngân than đỏ rừng rực ở giữa vừa đi vừa về, không biết đang suy nghĩ gì.

Tình cảnh này, phảng phất như đỉnhThần Mạt phong, chỉ là không có mưa xuân, không có gió thu, không có tuyết đông.

Nếu như thời gian như vậy tiếp tục kéo dài, cũng coi là tĩnh hảo.

Đợi thêm mấy năm, Triệu Tịch Nguyệt cùng Trác Như Tuế từ Triêu Thiên đại lục ra giúp hắn xử lý những người phiền phức kia, Đồng Nhan ra giúp hắn xử lý những quân cờ phiền toái này, càng mỹ hảo.

Hắn đối với Liễu Thập Tuế cùng Cố Thanh trông cậy càng ngày càng ít, tu hành có lữ, đạo tâm có vấp, luôn luôn phiền phức.

Về phần mấy cái khác, Bình Vịnh Giai muốn thống trị thế giới, A Phiêu muốn thống trị Minh giới, đều có bận bịu, Tước Nương thiên phú không đủ, Nguyên Khúc trí thông minh không đủ, đều phải chịu, không thể trông cậy vào.

Đáng tiếc là vùng vũ trụ này dù sao tràn đầy biến hóa, không phải giống như Triêu Thiên đại lục như vậy đơn điệu lại ổn định, tĩnh hảo loại từ ngữ này thực sự không dễ dàng tiếp tục, không có qua mấy ngày một phần tư liệu trọng yếu đã thông qua bí mật tin tức thông đạo đi tới Liệt Dương hào chiến hạm.

Phần tài liệu này là hắn để Hoa Khê cùng Nhiễm Hàn Đông tra xét, cùng Tây Lai sau khi phi thăng tương quan hết thảy đồ vật.

Hoa Khê cho hắn tư liệu, so với quân đội tư liệu càng tỉ mỉ xác thực phong phú.

Hắn nhìn thấy video thứ nhất chính là viên quáng tinh kia chiến đấu.

Tại mặt ngoài quáng tinh màu xám đen, áo khoác màu đỏ kia vô cùng bắt mắt, thậm chí có chút chướng mắt.

Hắn thấy được Tây Lai thảm bại, nghe được Tây Lai kêu thảm, tiếp theo thấy được càng nhiều thứ.

Từ quáng tinh đến chiến hạm lại đến quân đội trụ sở bí mật, Tây Lai tiếp nhận vô số tinh thần xung kích, đó là thống khổ tra tấn khó có thể tưởng tượng.

Hoa Khê đã nhìn qua những hình ảnh kia, đã nghe qua những kêu thảm kia, vẫn là lần nữa động dung. Nghĩ đến vài ngày trước Tây Lai mặc quân trang, hất lên áo khoác màu đen, mặt mũi tràn đầy ánh nắng đi vào chiến hạm, nàng thậm chí cảm thấy đến có chút buồn nôn.

"Ngươi... Sẽ không làm cái gì a?" Nàng nhìn Tỉnh Cửu có chút khẩn trương hỏi.

"Ngươi đồng ý yêu cầu của ta?"

Tỉnh Cửu thanh âm rất bình tĩnh, thần sắc vẫn là giống bình thường đạm mạc, tựa hồ căn bản không bị ảnh hưởng bởi những tài liệu này.

"Cũng không biết ngươi đang nói cái gì." Hoa Khê mở to hai mắt nói: "Ngươi thế nhưng là Thanh Sơn đệ tử."

Tỉnh Cửu đứng dậy rời đi.

Hoa Khê nhìn cái cửa cách mấy cây số giống chấm đen nhỏ đồng dạng, trong mắt đùa cợt ý vị dần dần biến mất, lạnh lùng giống như không có bất kỳ cảm xúc nào....

...

Đây là Tỉnh Cửu đi vào Liệt Dương hào chiến hạm về sau, lần thứ nhất rời khố phòng.

Những quan binh ở trong đường hầm chạy bộ, tại khu sinh hoạt hô to gọi nhỏ, tại bên cửa sổ nhìn tinh quang nói yêu thương, đều chú ý tới thân ảnh của hắn, trong vô thức đứng nghiêm chào, cảm thấy rất giật mình. Rất nhiều quan binh thậm chí cho đến giờ phút này mới biết được, nguyên lai hắn một mực tại bên trong chiến hạm.

Hành tẩu tại bên trong chiến hạm náo nhiệt phảng phất nhân gian, thân ảnh của hắn trở nên khác biệt, tựa hồ tại địa phương khác.

Rất nhiều hình ảnh lần nữa tại trong ý thức của hắn hiển hiện.

Tây Lai tiếp nhận vô số lần cải tạo.

Những cải tạo kia rất tàn nhẫn, vô luận là thân thể hay là phương diện tinh thần.

Khi ánh mắt chỗ sâu nhất vệt điên cuồng cuối cùng dần dần bình tĩnh trở lại một khắc này... Hắn phảng phất chết đi, nhưng lại đạt được tân sinh.

Một tòa tượng đá cứ như vậy nát, biến thành một người sống.

Nhìn Tây Lai thân thể tàn khuyết ngâm mình ở bên trong dịch dinh dưỡng, Tỉnh Cửu luôn cảm thấy thấy được đầu Thẩm Vân Mai ngâm trong dịch dinh dưỡng.

Trở lại trong phòng phía trước nhất chiến hạm, bố trí tốt Thừa Thiên kiếm trận, chiếc nhẫn phát ra ánh sáng nhạt, đem ý thức hắn liên nhập mạng quân dụng.

Không cần bao lâu, hắn đã có liên lạc Tây Lai trong Tinh Hạch hạm đội.

Nhìn gương mặt trên màn sáng nhìn rất quen thuộc, nhưng lại có chút xa lạ, hắn không có chút do dự, trực tiếp hỏi: "Chuyện phát sinh ở trên thân thể ngươi, ngươi cũng nhớ kỹ?"

Tây Lai trầm mặc một lát, nói: "Đúng vậy, ta nhớ được mọi chuyện cần thiết."

Tỉnh Cửu ân một tiếng, chuẩn bị cắt đứt lần trò chuyện này.

"Ta minh bạch lo lắng của ngươi, ta rất muốn nói ta rất rõ ràng mình đang làm cái gì, nhưng nghĩ đến ngươi sẽ không tin tưởng."

Tây Lai bỗng nhiên nói: "Tiếp tục xem ta đi, nếu như... Ta thật không phải là ta, xin hãy đánh thức ta."

Tỉnh Cửu không trả lời, không có cảm động, tắt đi thông tin.

Nếu như không cách nào đánh thức một người vờ ngủ, làm thế nào đánh thức một người cho là mình đã tỉnh?

Ngươi không có khả năng nhóm lửa một đám lửa, cũng không có khả năng giết chết một người chết, hoặc là cứu sống một người sống, lắp đặt một cái máy tính đã lắp xong.

Đây chính là chân lý.

Dù sao không phải làm thịt hầm.

Thừa Thiên kiếm trận giải trừ.

Cửa phòng mở ra.

Hoa Khê mang theo ấm sắt đi đến.

Tỉnh Cửu đi đến bên cửa sổ, nhìn xem vũ trụ tối tăm, đột nhiên hỏi: "Thẩm Vân Mai không có tin tức?"

Hoa Khê thần sắc vô tội nói: "Hắn hiện tại chỉ còn lại một cái đầu, làm sao liên hệ ngươi?"

Tỉnh Cửu nói: "Có vấn đề."

Hoa Khê nói: "Ngươi quan tâm Tây Lai ta còn có thể lý giải, dù sao cũng là người đi ra, dựa theo nhân loại bình thường thuyết pháp nên tính là đồng môn..."

Tỉnh Cửu nói: "Cùng thời kỳ hoặc là đồng niên."

Hoa Khê mở ra hai tay, tiếp tục hỏi: "Ngươi vì cái gì quan tâm Thẩm Vân Mai như vậy? Ngươi chừng nào cùng hắn quan hệ tốt như vậy?"

"Hắn thiên phú rất cao, sống thú vị, nghĩ không ít... Có chút giống ta."

Tỉnh Cửu nói: "Ta cảm thấy hắn phải là đệ tử của ta."

Quyển 9 - Chương 60: Mời uống trà

Loại thuyết pháp này cực độ tự luyến, gần như bá đạo.

Chỉ cần thiên phú cao, sống thú vị, suy nghĩ nhiều... Cũng giống như hắn, mà lại hẳn là đệ tử của hắn?

Khó trách lúc trước Tỉnh Cửu nhìn Bành Lang lại có nhiều than thở như vậy, đối với Liễu Thập Tuế, Cố Thanh, Nguyên Khúc đám người có nhiều bất mãn như vậy.

"Cái khác không quan trọng, thú vị điểm này thôi được rồi." Hoa Khê nhếch miệng, nói: "Như ngươi loại người ý thức quá mạnh làm sao khả năng thú vị, tên kia là nhi tử tổ sư gia của các ngươi, tại quân đội có rất nhiều người ủng hộ, kiếp này từ xưa tới nay chưa từng có ai dám trêu chọc hắn, ngươi là người thứ nhất, cũng là duy nhất một cái."

Đây là không có ý định diễn tiếp nữa sao? Ngay tại thời điểm Tỉnh Cửu chuẩn bị làm rõ một ít chuyện, chiếc nhẫn trên ngón tay phát ra ánh sáng nhạt, nhận được một phần tư liệu.

Những tư liệu này là một phần danh sách cùng phi thường chính xác không gian tọa tiêu.

Trước khi cùng Thẩm Vân Mai đi ngắm biển, Tằng Cử đã nhắc nhở hắn qua vài ngày sẽ có một trận hội nghị được tổ chức.

Nhìn bên trên danh sách kia lít nha lít nhít danh tự, Tỉnh Cửu trầm mặc một lát.

Tại trong danh sách hắn thấy được mấy cái biết đến danh tự, đó cũng là ghi chép tại Triêu Thiên đại lục tu hành giới lịch sử phi thăng giả.

Tỉ như Trần Ốc Sơn vị thạch nhân kia, tỉ như vị Đông Dịch Đạo Lục Hợp chân nhân. Người trước đã từng giấu ở thiên thạch của hành tinh kia ý đồ gây bất lợi cho hắn. Hắn cùng Lý tướng quân gặp mặt thời điểm, người sau trốn ở trên một chiếc chiến hạm tùy thời chuẩn bị hướng hắn xuất thủ.

Nhưng càng nhiều danh tự cùng giới thiệu vắn tắt hắn nghe đều chưa nghe nói qua.

Triêu Thiên đại lục lại có nhiều phi thăng giả như vậy?

Xem ra gọi là điển tịch có thể nhớ mãi mãi cũng chỉ là một phần nhỏ của chân tướng lịch sử.

Sự thật này để hắn có chút chấn động, sau đó cảnh giác.

Cái không gian tọa tiêu kia là địa điểm hội nghị triệu khai.

Từ Hạt Vĩ tinh vân thứ bảy mươi mốt hào thông đạo tiếp tục hướng biên giới đi, có một cái hằng tinh phổ thông được xưng là Vụ Ngoại.

Từ Hạt Vĩ tinh vân thứ bảy mươi mốt hào thông đạo tiếp tục hướng biên giới đi, có một cái được xưng là Vụ Ngoại phổ thông hằng tinh.

Hệ hằng tinh cực bên ngoài có vành đai tiểu hành tinh.

Bên trong có khỏa tiểu hành tinh đường kính là ba trăm cây số.

Cái vành đai tiểu hành tinh kia cách xa hằng tinh, cực độ rét lạnh, hoàn cảnh dị thường ác liệt.

Hội nghị lựa chọn ở nơi đó tổ chức cùng khổ tu không có bất cứ quan hệ nào, chỉ là bởi vì nơi đó tuyệt đối an toàn, không cần lo lắng tin tức tiết lộ.

Viên tiểu hành tinh giá lạnh mà đáng sợ kia, bao phủ mê-tan băng tuyết, bão từ vô cùng nghiêm trọng, nhân loại bình thường coi như mặc trang phục du hành vũ trụ tốt nhất, cũng hẳn phải chết không nghi ngờ. Chỉ có phi thăng giả tiếp thụ qua tiên khí rèn luyện, mới có thể bằng vào tự thân năng lượng, ở nơi đó lưu lại lâu dài.

"Bão từ... Có chút vấn đề, ngươi nhất định phải đi?" Hoa Khê nhìn vào mắt hắn nói, không có che giấu ý vị cảnh cáo của mình.

Tỉnh Cửu nói: "Có việc liền đi."

Hoa Khê ánh mắt rơi vào trên tay của hắn, nói: "Một đồ vật nếu như bị hỏng, lại đến tu bổ, ý nghĩa không lớn."

Những ngày qua hắn đi xem Ám Vật Chi Hải, đi tinh cầu nghỉ phép ngắm biển, đi xem mặt trời, lại tại đáy biển cảm thụ một chút mặt trời nhỏ bạo tạc dư uy, kinh lịch nhiều chuyện như vậy, dù là có kiếm ý bảo hộ, trên tay hắn chiếc nhẫn kia cũng đã tổn hại nghiêm trọng, trải qua chữa trị, tín hiệu không còn tốt giống như trước.

"Có thể đổi cái mới." Tỉnh Cửu nhìn vào mắt của nàng nói, giống đang đưa ra một loại lời mời nào đó.

Hoa Khê quay đầu nhìn về khố phòng không trung mấy trăm triệu con cờ, trên khuôn mặt nhỏ nhắn không có bất kỳ biểu lộ, không biết đang tự hỏi cái gì, do dự cái gì.

...

...

Liệt Dương hào chiến hạm rời khỏi rìa ngoài 857 tinh hệ, hướng về càng sâu vũ trụ tiến lên, thời gian tiêu chuẩn sáu ngày 846 phút sau, đã tới Hạt Vĩ tinh vân.

Hạt Vĩ tinh vân là một mảnh bụi vũ trụ ổn định, vắt ngang mấy ngàn năm ánh sáng, bên trong có hơn một trăm lối vào lỗ hổng vặn vẹo, trong đó một lỗ hổng vặn vẹo thông hướng Tinh Hà liên minh trứ danh đại công nghiệp tinh vực, mỗi ngày không biết có bao nhiêu quáng tinh biến thành bột phấn bị mang đến bên kia, các loại phi thuyền không ngừng lướt qua, mặc dù dùng mắt thường rất khó nhìn đến dấu vết gì, nhưng hệ thống truyền tin cùng tin tức màn sáng thì lộ ra phi thường náo nhiệt, có chút giống những đô thị trên các tinh cầu sinh hoạt.

Cùng bận rộn náo nhiệt tinh tế thông đạo so sánh, tinh vân bên cạnh phiến thưa thớt tân sinh tinh hệ lộ vẻ quạnh quẽ rất nhiều.
Từ nơi này trông qua, Hạt Vĩ tinh vân tựa như là treo tại thiên không như sương mù trên sông, đương nhiên cũng giống sương mù dưới chân.

Vụ Ngoại tinh hệ danh tự đại khái cùng điểm này có quan hệ.

Có chút phi thăng giả tham gia hội nghị đã sớm tới nơi đây.

Tại mấy chục tỷ cây số vũ trụ phạm vi bên trong, có mười mấy chiếc chiến hạm màu đen núp trong bóng tối, tựa như dị hình hành tinh, không có bất kỳ khí tức ba động. Những chiến hạm này chính là phi thăng giả tọa giá, tựa như chiếc chiến hạm của Xích Tùng chân nhân đã từng bị Tỉnh Cửu hủy đi, có được Tinh Hà liên minh cao cấp nhất trình độ khoa học kỹ thuật cùng vũ khí mạnh mẽ nhất.

Tây Lai còn chưa tới.

Hắn hiện tại là Tư lệnh Tinh Hạch hạm đội, nghe rất đáng gờm, trên thực tế đối với hắn dạng người này mà nói quyền hạn cùng chức vị không có bất kỳ ý nghĩa, mình không xảy ra chuyện mới trọng yếu nhất.

Tỉnh Cửu xác định hắn xảy ra chuyện.

Nam nhân kia từ phương nam Vụ Đảo đi thuyền đổ bộ, tại Thanh Sơn Tông áp lực đơn độc chống đỡ mấy trăm năm, cho đến thành tựu một phương Kiếm Thần.

Những thần sắc tiếu dung rực rỡ, thân thiết thành khẩn, không nên xuất hiện trên mặt của hắn.

Những cái này chưa chắc là hư giả, cũng có thể là nội tâm của hắn ẩn giấu đi vô số năm, cái kia mặt không biểu tình, giống pho tượng Tây Hải Kiếm Thần mới là trải qua mấy trăm năm tu đạo kiếp sống mà tồn tại. Vấn đề ở chỗ tu đạo vốn chính là cải biến chính mình.

Hoa Khê thuật lại qua George Carline câu nói kia —— bất luận hành vi đem hiện thực thơ ca hóa đều là ngu xuẩn mà lại không có ý nghĩa.

Tỉnh Cửu không biết George Carline là ai, nhưng cảm giác được câu nói này rất có đạo lý.

Những lời gọi là hồn nhiên ngây thơ, tự nhiên đắc đạo, rất văn nghệ nhưng không thực tế.

Nào có cái gì xích tử chi tâm, chính là cái rắm cũng đều không hiểu.

Loại thơ ca hóa hoặc là nói điền viên tưởng tượng đều là kẻ yếu nhận rõ sự bất lực của mình sau đó bện thành hoang ngôn, từ trên bản chất tới nói đều là chủ nghĩa đầu hàng.

Tỉnh Cửu có thể sẽ trở thành một cái đào vong phái, nhưng tuyệt đối không phải phe đầu hàng.

Hắn có được kiên nhẫn cùng dũng khí cùng trọng yếu nhất là lòng tin bất luận kẻ nào bao quát cả những phi thăng giả kia ở bên trong đều không có.

Trong bầu trời mấy trăm triệu quân cờ đen trắng, đại biểu cho đề mục khó khăn nhất vũ trụ này hiện tại.

Giải quyết xong chuyện lần này, hắn chuẩn bị dùng một trăm năm thời gian đến phá giải.

Nếu như Đồng Nhan có thể sớm đi ra hắn hẳn là sẽ nhẹ nhõm chút, vấn đề là hiện tại hắn không có cách nào về Triêu Thiên đại lục. Nghĩ đến điểm này, hắn sinh ra chút nhàn nhạt tự giễu —— lúc trước nếu như sớm biết Triêu Thiên đại lục là một địa phương không cách nào trở về, hắn làm gì cùng cao giai nhất mẫu sào đánh đến thời khắc cuối cùng?Lông mi nhẹ nháy, đem những suy nghĩ chuyện cũ không cần thiết đều cắt nát, ném vào ý thức hư không, hắn lần nữa nhìn về phía mấy trăm triệu con cờ.

Bỗng nhiên, những quân cờ đen trắng tại hắn ánh mắt có chút chấn động một cái, ở giữa phảng phất sinh ra một đạo gợn sóng, hướng về bốn phương tám hướng mà đi.

Cái đạo sóng kia đại khái chỉ có nửa mét, người bình thường dùng mắt thường đều không thể nhìn thấy, đối với toàn bộ thế cuộc không có tạo thành bất kỳ ảnh hưởng gì.

Nếu như đem những quân cờ đen trắng kia coi là biển cả, cái này chung quy là sóng.

Tâm huyết dâng trào.

Tỉnh Cửu hướng chiến hạm bên ngoài nhìn lại.

Trong khố phòng đạn hạt nhân không có cửa sổ, cho dù có cũng không thấy được tia sáng, ngay cả những phóng xạ không thể gặp cũng ngăn cách hơn phân nửa.

Tỉnh Cửu lại phảng phất nhìn thấy cái gì, biến mất tại chỗ.

Quân cờ đen trắng tạo thành hải dương xuất hiện một đạo sáng tỏ kiếm quang, như tiếng nhạc lượn lờ mà tán.

Hắn đi tới bên ngoài chiến hạm.

Hạt Vĩ tinh vân như sương tại địa phương vô cùng xa xôi, tản ra ánh sáng cực kì nhạt.

Vụ Ngoại tinh hệ là u ám như thế.

Bỗng nhiên, từ bên trong u ám bay ra ngoài một đạo ánh sáng cực kì nhạt, là một con hạc cực nhỏ.

Hắn đưa tay phải ra.

Con hạc kia rơi vào lòng bàn tay, trong nháy mắt tiêu tán thành thanh quang, lại tán giải thành hạt biến mất không còn tăm tích, chỉ để lại tin tức mang theo.

Tỉnh Cửu nhìn về phía vũ trụ tối tăm, ánh mắt lóe lên một đạo kiếm quang sáng tỏ.

Vô số các băng tần xạ tuyến tiến vào con mắt, cùng trong ý thức hình ảnh so sánh, hắn xác định bảy chiếc chiến hạm vị trí cùng tình huống cụ thể ba chiếc chiến hạm trong đó.

Lúc trước hắn dùng Liệt Dương hào đạn hạt nhân làm nơi phát ra tiên khí, trực tiếp chém Xích Tùng chân nhân cùng chiếc chiến hạm kia, hiện tại không có đạn hạt nhân nhưng có siêu vi hạt tử hóa động lực hạt nhân lô, hắn hẳn là có thể chém xuống hai tên phi thăng giả cùng hai chiếc chiến hạm, nếu như bức đến cực hạn cũng có thể thử đi chém xuống chiếc thứ ba, phi thăng giả mạnh như Huyết Ma lão tổ vốn cũng không nhiều.

Hắn trở lại chiến hạm, nhấc lên ấm sắt đặt lên trên lò, đợi ngân than mặt ngoài sinh ra một tầng tuyết mỏng, trà vừa vặn.

Nước trà rót vào trong chén, hắn dùng ngón tay nâng lên, xác nhận nhiệt độ vừa vặn, đặt vào trước người Hoa Khê.

Hoa Khê nâng chung trà lên nhấp một hớp, nói tiếng cám ơn.

Công tác của nàng là phục vụ ẩm thực sinh hoạt thường ngày cho hắn, so vai trò thư ký của Nhiễm Hàn Đông còn không bằng, làm sao cũng không tới phiên hắn châm trà cho nàng. Nhưng hắn ngược lại tự nhiên, nàng tiếp nhận cũng bình tĩnh, bởi vì đều biết cái giá của chén trà này.

"Ngươi xác định không thể tiến hành thao tác vật lý?" Đây là Tỉnh Cửu lần thứ hai đưa ra vấn đề này.

Hoa Khê khẽ ân, sau đó thở dài, tựa hồ có chút tiếc nuối, không biết là hương vị trà, hay là đáp án này.

Tỉnh Cửu nhìn chén trà giữa ngón tay nàng nói: "Bưng chén trà cũng là một loại thao tác vật lý."

Hoa Khê nhẹ giọng nói: "Ta có thể làm bao nhiêu, liền có thể làm bấy nhiêu."

Trước một câu nói là năng lực, sau một câu nói là quyền hạn.

Tỉnh Cửu minh bạch ý tứ của nàng, nói: "Năng lực của ta rất mạnh."

Hoa Khê cũng minh bạch ý tứ của hắn, nhìn vào mắt hắn chăm chú nói: "Ngươi là Thanh Sơn đệ tử, ta không có cách nào tín nhiệm ngươi."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi đã xem qua sách của ta, hẳn phải biết Thanh Sơn Tông chúng ta rất am hiểu khi sư diệt tổ."

Quyển 9 - Chương 61: Hết thảy đều là giả (Thượng)

Tỉnh Cửu cảm thấy mình có thể thuyết phục Hoa Khê, cùng vị kia sau lưng nàng, sau đó rất thuận lợi giải quyết tất cả mọi chuyện.

Những chuyện kia bao quát Tây Lai bị khống chế tinh thần, Thẩm Vân Mai bị u cấm cùng hắn muốn gặp phải hết thảy.

Tây Lai tiếp qua nửa giờ sẽ đến, Lý tướng quân còn cần hai ngày nữa mới có thể đến, thời gian cũng đầy đủ.

Chủ tinh thế cục có chút bất ổn, mượn tinh cầu nghỉ phép nổ lớn, Nhiễm gia cùng các thế gia phát ra thanh âm của mình, ngay cả Hoa gia đều cực kỳ hiếm thấy đứng dậy. Lý tướng quân phải xử lý những sự tình kia, lại không muốn giết chết tất cả mọi người, cần dùng chút thời gian. Đương nhiên, hắn sẽ rất thoải mái mà giải quyết những vấn đề kia.

Trở lại gian phòng ở đầu tàu, ngoài cửa sổ vũ trụ vẫn là đen như vậy, không nhìn thấy nửa điểm quang minh.

Không biết tương lai nhóm lửa những hằng tinh kia về sau, nơi này có thể bị chiếu sáng hay không.

"Ngươi đang chuẩn bị cái gì?" Hoa Khê nói: "Tại trong câu chuyện ngươi viết, các ngươi những người tu đạo này rất kiêng kị nhiễm nhân quả."

Tỉnh Cửu đứng tại phía trước cửa sổ, nhìn những chiến hạm núp trong bóng tối, không nói gì.

Từ rất nhiều ngày trước hắn đã cảm thấy có chút không đúng.

Không phải tinh cầu nghỉ phép xuất hiện vết nứt không gian ngày đó, không phải hành tinh Hoàng Ngọc số ba tổng tiến công ngày đó, không phải đến 857 căn cứ vào ngày đó, không phải tại chủ tinh Nam Cực băng nguyên cùng Lý tướng quân đối thoại ngày đó, cũng không phải tại Ấn Hải tinh vân gặp được Xích Tùng chân nhân cùng chiến hạm của hắn ngày đó, mà là tại thời điểm sớm hơn.

Khi đó hắn từ Tinh Môn địa tâm phòng thí nghiệm tỉnh lại, đi vào dân sinh quảng trường, tại gian nhà trọ kia thấy được màn TV, thấy được phía trên phát ra tin tức hình ảnh.

Từ ngày đó bắt đầu hắn đã cảm giác có chút không thích hợp, hết thảy đều có chút cảm giác hư ảo, để hắn có chút rất nhỏ không được tự nhiên.

Thông Thiên cảnh đại vật đối với thiên địa biến hóa đều có thể sinh ra cảm ứng, gần như dự báo, huống chi hắn hiện tại là tiên nhân sau khi phi thăng. Vấn đề ở chỗ thế giới sau khi phi thăng là vũ trụ mênh mông gần như vô hạn, những cảm ứng kia không còn chuẩn xác, mà lại ẩn ẩn có một đạo lực lượng như sương che khuất con đường phía trước, để hắn không cách nào tính toán rõ ràng biến hóa về sau.

Có người để hắn tính không rõ ràng, bản thân việc này chính là vấn đề.

Con đường phía trước cùng kết cục tính không rõ ràng, không có nghĩa là không thể tính, chí ít có thể thấy rõ ràng đường dưới chân phải chăng vuông vức.

Những ngày qua hắn tại Liệt Dương hào chiến hạm khố phòng tĩnh tư, đối với đầy trời quân cờ suy nghĩ kế hoạch nhóm lửa hằng tinh, càng nhiều thời điểm thì đang tính sự tình khác. Ngồi tại bàn cờ đối diện người kia tựa hồ không có chút logic nào, mặc kệ là Tây Lai hay là Thẩm Vân Mai, đều nhìn không ra mục đích, vậy quân cờ của hắn hẳn là rơi vào nơi nào?

Cuối cùng hắn quyết định thẳng đến trung lộ.

...

...

Một chiếc chiến hạm màu đen như u linh chậm rãi lái ra Hạt Vĩ tinh vân, xuyên qua một đầu thông đạo ngắn, đi vào gần Vụ Ngoại tinh hệ.

Một đạo kiếm quang hơi sáng chiếu sáng vũ trụ một cái chớp mắt, ẩn ẩn có một loại gợn sóng nào đó, như sóng biển.

Hoa văn mặt ngoài ấm sắt cũng bị chiếu sáng.

Hoa Khê ôm một con búp bê không biết từ nơi nào tìm tới, ngồi tại trên ghế sa lon ở góc hẻo lánh, nhìn bên kia hai người.

Tỉnh Cửu tự tay rót một chén trà cho Tây Lai, nói: "Trong đầu của ngươi có vấn đề."

Chuyện này giống đẩy ra cửa phòng ngủ, liền nhìn thấy một tòa cự hình chiến hạm giống như núi đập vào mặt.

Tây Lai bưng chén trà, nhìn trong chén nước trà, trầm mặc một lát sau nói: "Chứng cứ."

Theo thanh âm của hắn, trong phòng tràn ngập một mảnh khí tức như sương, lấy hắc ám vũ trụ làm bối cảnh trên cửa tán hiện hơn mười đạo kiếm quang.

Một tòa Thừa Thiên kiếm trận thành hình, đồng thời vô số tư liệu thông qua thần thức truyền quá khứ, tại trong ý thức của Tây Lai hiển hiện ra.

Chỉ dùng thời gian rất ngắn, Tây Lai đã xem hết những tài liệu kia, đối Tỉnh Cửu chăm chú nói: "Tạ ơn."

Những hình ảnh kia hắn là thê thảm như thế, đổi lại bất luận kẻ nào đều sẽ cảm giác đến phẫn nộ thậm chí sụp đổ, nhưng hắn vẫn rất bình tĩnh.

"Ngày đó ngươi nói biết phát sinh ở trên thân thể ngươi hết thảy, hiện tại xem ra là thật."

Tỉnh Cửu không cảm thấy bất ngờ, Lý tướng quân đã muốn thu phục Tây Lai, đương nhiên sẽ không lưu lại những lỗ thủng này.

Tây Lai nói: "Ta biết ngươi là hảo ý, muốn cho ta tỉnh lại, nhưng ta là tỉnh."

Tỉnh Cửu không có tiếp lời hắn, trực tiếp hỏi: "Đau không?"

Câu hỏi này là từ viên quáng tinh đến căn cứ phòng thí nghiệm, Tây Lai tiếp nhận vô số tra tấn cùng thống khổ trên tinh thần.

Cảm giác đau là một loại cơ chế phòng ngự hệ thần kinh vì bảo hộ chỉnh thể mà tự sinh, người tu đạo từ đoán thể bắt đầu, loại cơ chế này sẽ dần dần yếu bớt, nhưng theo cảnh giới dần dần sâu lại sẽ từng bước tăng cường. Liền xem như phi thăng giả dùng tiên khí rèn luyện ra thân thể đã không phải là phàm thân nhục thai, y nguyên bảo lưu lại tương ứng cảm giác, mà lại so phàm nhân muốn phong phú vô số lần. Nói một cách khác, khi tiên nhân có thể cảm nhận được đau đớn, cũng tất nhiên muốn so với phàm nhân đau hơn vô số lần.

Tây Lai không muốn nhớ lại đoạn thời gian kia, đơn giản ân một tiếng.

Tỉnh Cửu hỏi tiếp: "Nhục nhã sao?"Bị coi như vật thí nghiệm đối đãi, giống chuột bạch hoặc là ếch xanh đồng dạng bị những quân đội nhân viên kỹ thuật làm ra làm vào, đừng nói là tiên nhân, chỉ cần là người đều sẽ cảm thấy nhục nhã.

Tây Lai nói: "Chỉ cần biết rằng những chuyện này, không bị giấu diếm, liền có thể tiếp nhận."

Tỉnh Cửu nói: "Vì sao có thể tiếp nhận?"

"Thanh Sơn đời thứ bảy, ba mươi bảy thay mặt chưởng môn đều đã chết."

Tây Lai nói: "Nhân loại nếu như cần sống sót trong cuộc chiến tranh này, sẽ cần hi sinh. Ta không cảm thấy mình có thể thành lệ riêng, dù sao, ta không phải ngươi."

Đây là ý tứ kia của Tằng Cử.

Tỉnh Cửu nói: "Tây Hải nam nhân kia sẽ không tin tưởng hi sinh từ này, chí ít sẽ không để cho từ này rơi vào trên người mình."

"Đó là bởi vì Tây Hải quá nhỏ, Triêu Thiên đại lục quá nhỏ, chúng ta có thể ra ngoài. Mà vũ trụ quá lớn, chúng ta không chỗ nào có thể đi, liền cần nơi đặt chân, đạo lý này rất đơn giản, nghỉ đông nông phu cũng sẽ tích lũy chút củi lửa, sửa một cái phòng ở, thời điểm dã thú xuống núi, cũng sẽ cầm xiên thép nghênh đón, bọn hắn đương nhiên cũng sợ chết, nhưng chính là bởi vì không muốn chết, mới có thể trở nên không sợ chết."

Tây Lai nắm chén trà bên trong tay, nhìn hắn hỏi: "Đồng dạng, đi vào thế giới này về sau, biến hóa của ngươi cũng rất lớn, tỉ như hiện tại ngươi thế mà lại quan tâm chết sống của ta."

Tỉnh Cửu nói: "Ta không quan tâm."

Hắn làm những chuyện này không phải là vì cứu Tây Lai, chí ít không phải toàn bộ.

Hắn cùng Đàm chân nhân, Tây Lai, Tào Viên hẳn là tính là cùng một đám phi thăng giả rời đi Triêu Thiên đại lục.

Ngắn như vậy tuế nguyệt liên tục xuất hiện mấy vị phi thăng giả, tại Triêu Thiên đại lục lịch sử cực kỳ hiếm thấy, thậm chí căn bản không có phát sinh qua.

Hướng tầng sâu đi xem, đương nhiên là bởi vì hắn tồn tại.

Rất tự nhiên, hắn đối với mấy gia hỏa này sẽ có chút thân cận cảm giác, tựa như đối với những tiểu tử còn lưu tại Triêu Thiên đại lục đồng dạng.

Đây là sinh mệnh có trí tuệ bản năng, không cần vượt qua, cho nên hắn cũng không vượt qua.

Nhưng muốn mạo hiểm vì những người này, cũng là chuyện hắn không muốn làm.

Chỉ bất quá hắn đi vào thế giới này về sau, liền một mực cảm giác không đúng, tăng thêm vài ngày trước con hạc mang đến Thẩm Vân Mai tin tức...

Đại Đạo Triêu Thiên, mỗi người một đường, người đứng tại phía bên mình đương nhiên càng nhiều càng tốt.

Cái gọi là người đắc đạo giúp đỡ nhiều, có đôi khi bất quá là người được giúp đỡ mới có thể đắc đạo là một loại khác giải thích.

Về phần có thể giống Hoa Khê nói như vậy nhiễm càng nhiều nhân quả hay không, hắn cũng không chút nào để ý, sau khi sống lại lại bước vào con đường tu hành, hắn đối với hai chữ nhân quả sớm đã có nhận thức hoàn toàn mới.

Chém không đứt, lý còn loạn, tránh không khỏi, tùy tiện tới.Tây Lai cười khổ nói: "Nếu chân nhân đã không quan tâm, nói với ta những này làm gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Ngày đó ngươi nói tại thời điểm cần thiết để cho ta đánh thức ngươi."

Tây Lai cười nói: "Chân nhân coi như ta đang vờ ngủ đi."

Tỉnh Cửu nói: "Người ngủ sẽ làm mộng, ta muốn đi trong mộng của ngươi nhìn xem."

Nghe được câu này, Tây Lai trầm mặc thời gian rất lâu, bởi vì hắn nghe hiểu Tỉnh Cửu có ý tứ là muốn đi vào thế giới tinh thần của hắn.

Như vậy bằng với là đem thế giới tinh thần của mình buông ra cho đối phương, là sự tình cực kỳ nguy hiểm.

Nếu như người bình thường ngược lại cũng thôi, nhưng Tỉnh Cửu thần thức cường đại dường nào, đến lúc đó hơi chút động niệm, có thể dễ dàng giết chết hắn.

Từ quáng tinh đến quân đội căn cứ phòng thí nghiệm, Lý tướng quân thuộc hạ dùng vô số phương pháp, cũng không thể để hắn từ bỏ chống lại, buông ra thế giới tinh thần của mình, mới có những hình ảnh đáng sợ lúc trước.

Khi đó hắn chịu đựng cực hạn thống khổ giữ vững được ba mươi mấy ngày, hiện tại Tỉnh Cửu một câu đã muốn làm được chuyện giống vậy?

"Được." Tây Lai bỗng nhiên nói, giơ lên chén trà uống cạn.

...

...

Một chén trà xanh, liền rời hiện thế phiền não, tiến vào thế giới ý thức.

Đập vào mi mắt là một mảnh nồng vụ, chắc là Nam Hải phiến quần đảo kia.

Tỉnh Cửu không muốn nhìn Tây Lai tuổi thơ ký ức, có thể sẽ thấy tinh thần thương tích, nhưng chuyện này cùng hắn có quan hệ gì, nói: "Ở đâu?"

Tây Lai phất tay xua tan trước mắt nồng vụ, có chút không thôi nhìn trên bờ cát những thiên chân vô tà hài tử, nói: "Đi theo ta."

Rời đi Nam Hải quần đảo, đáp một chiếc thuyền hỏng tốc độ so ánh sáng còn nhanh hơn, lên bờ liền nhìn thấy một làng chài nhỏ.

Người trong làng chài nhỏ về sau đều đã chết.

Tiếp theo bọn hắn đi Tây Hải, mắt nhìn vô số thủy triều, trích tiên dấu vết lưu lại, vòng hướng đông, đi vào một mảnh hoang nguyên.

Nơi đây cực kỳ hoang vu, không có bất kỳ cái gì màu xanh vết tích, cũng không nhìn thấy một vũng nước nào.

Tây Lai cảm khái nói: "Đều nói tại trong mắt tiên nhân chúng ta, thương hải tang điền chỉ chờ nhàn, nhưng lại có mấy người thật có thể tận mắt thấy?"

Tỉnh Cửu nói: "Có thể tưởng tượng suy tính, tỉ như một trăm năm sau, nơi này lại biến thành dòng sông."

Thanh âm của hắn vừa mới rơi xuống, hoang nguyên mặt đất đã đã nứt ra một cái khe lớn, vô số dòng chảy ra ra, trong nháy mắt lấp đầy, biến thành một con sông lớn.

"Đây không phải thời gian lực lượng, là ngươi đang gian lận." Tây Lai cười khổ nói.

Tỉnh Cửu nói: "Chúng ta cũng là một bộ phận của thời gian."

Cuối dòng sông kia chính là Tây Lai thế giới tinh thần bí ẩn nhất, cũng là nơi quan trọng nhất.

Nếu có tư tưởng lạc ấn hẳn là ở nơi đó, chỉ bất quá lạc ấn cùng thế giới tinh thần của Tây Lai đã hòa làm một thể, chính hắn không cách nào phát hiện.

Tỉnh Cửu nghĩ tới lạc ấn kia sẽ lấy hình thức như thế nào tại thế giới tinh thần của Tây Lai hiển hiện, có thể sẽ là cửa thanh đồng, có thể sẽ là một ngọn đèn dầu, cũng có thể là một thanh kiếm, nhưng không có nghĩ đến, tư tưởng lạc ấn lại là một người.

Một tuổi trẻ đạo sĩ ngồi tại bên bờ câu cá, đạo bào đúng là màu đỏ.

Vệt màu đỏ tại thế giới hoang vu vô cùng dễ thấy.

"Ngươi không nên tới nơi này."

Tuổi trẻ đạo sĩ ngẩng đầu lên, nhìn nói với Tỉnh Cửu.

Nhìn thấy hình ảnh này, Tỉnh Cửu nghĩ đến sư huynh, sau đó cảm thấy thật không thú vị, lại có chút phẫn nộ.

Đối phương không phải Thái Bình chân nhân, mà là Thái sư tổ của hắn Thuần Dương chân nhân.

Quyển 9 - Chương 62: Hết thảy đều là giả (Hạ)

Nước sông đem hoang dã chia làm hai thế giới, đạo sĩ trẻ tuổi ngồi ở bờ bên kia, Tỉnh Cửu cùng Tây Lai đang ở chỗ này.

Từ Nam Tùng đình hướng phía sau núi đi một đoạn thời gian là có thể nhìn thấy một tòa lầu nhỏ, trong lầu treo tranh chân dung Thanh Sơn Tông lịch đại chưởng môn cùng một số trưởng bối có ý nghĩa đặc biệt. Tỉnh Cửu từng xem những bức chân dung kia, nhớ kỹ bộ dáng của Thái sư tổ, mà vài ngày trước hắn cùng đối phương đã gặp ở trong game, tại chủ tinh Nam Cực nghệ thuật quán hiện đại cũng đã gặp mặt. Cùng Lý tướng quân mặc quân trang so sánh, vị đạo sĩ trẻ tuổi mặc đạo bào này cùng Thái sư tổ trong trí nhớ của hắn càng thêm tương tự, thế nên cũng làm cho hắn cảm thấy càng thêm quái dị.

Hắn không thích đối phương mặc đạo bào màu đỏ, dù là biết đây là hình ảnh phản chiếu của chiếc áo khoác kia, cùng sư huynh không có quan hệ gì.

Đồng dạng hắn cũng không thích đối phương nói câu nói ngươi không nên tới nơi này.

Có thể bởi vì từ lúc còn rất nhỏ, sư tổ Đạo Duyên chân nhân cùng sư phụ Trầm Chu chân nhân đều đã chết, không có người quản tới Cảnh Dương, cho nên hắn phi thường không quen có người lấy tư thái trưởng bối răn dạy hắn, dù đối phương là Thái sư tổ của hắn.

Tây Lai tâm tình có vẻ còn tồi tệ hơn hắn, càng không thích câu nói này. Bởi vì nơi này là địa phương bí ẩn nhất hạch tâm nhất trong thế giới tinh thần của hắn, nếu như nói Tỉnh Cửu không nên tới, đạo sĩ trẻ tuổi này lại dựa vào cái gì có mặt ở chỗ này?

"Mặc dù ta không tin hắn, nhưng kỳ thật ta đã cẩn thận kiểm tra thần hồn của mình, đã kiểm tra rất nhiều lần, vì sao một mực không tìm được ngươi?"

Vị đạo sĩ trẻ tuổi kia chính là một đạo thần hồn mà Lý tướng quân lưu tại bên trong thế giới tinh thần của Tây Lai.

Có thể lý giải thành người chủ trận của đạo tư tưởng lạc ấn kia, cũng có thể hiểu thành người giữ cửa, đã dung nhập thật sâu vào trong phiến thiên địa này, chính Tây Lai cũng không cách nào phát hiện hắn, cũng vô pháp đem hắn đuổi ra ngoài. Cho nên hắn căn bản không thèm để ý tới Tây Lai đặt câu hỏi đầy hàn ý, chỉ là lẳng lặng nhìn Tỉnh Cửu, lần nữa nói: "Ngươi không nên tới nơi này."

Con sông lớn trào lên giữa hoang dã này rất thần kỳ, càng tới gần đầu nguồn thủy thế càng lớn, nước sông cuốn đi bùn đất, thỉnh thoảng có tảng đá rơi xuống, phát ra tiếng nước ầm ầm.

Lại không thể nào át đi thanh âm của đạo sĩ trẻ tuổi.

Tỉnh Cửu nói: "Ta không thích dạng này."

Đạo sĩ trẻ tuổi nói: "Thanh Sơn xưa nay đã như vậy."

Đây đúng là phong cách hành sự của kiếm ngục tại ngọn nguồn Thượng Đức phong tại Thanh Sơn Tông, Thi Cẩu hành tẩu ở trong đường hầm, thi thể bên trong Ẩn Phong, còn có rất nhiều rất nhiều chứng cứ khác nữa.

Tỉnh Cửu nói: "Không liên quan gì đến ta."

Đạo sĩ trẻ tuổi nói: "Nếu như ngươi không đến, chuyện này sẽ không liên quan gì tới ngươi, trên thực tế ta phi thường không muốn nhìn thấy ngươi ở chỗ này."

Nói xong câu đó, hắn thở dài, tràn đầy tiếc nuối cùng đáng tiếc. Tựa như Tỉnh Cửu là một học sinh ưu tú hẳn phải đạt được điểm tối đa trong bài thi này, lại quên viết tên của mình. Tựa như kinh lịch khảo sát dài dằng dặc, đối tượng khảo sát rốt cục có thể thu hoạch được chức vị cao hơn, lại tại một khắc cuối cùng hất tung cái bàn của lãnh đạo.

Tỉnh Cửu không thích nhất là bị khảo sát, cũng không thích bị người khác bình phẩm, đi đến bờ sông nhìn về phía đối diện nói: "Tự mình đi hay là ta tiễn ngươi đoạn đường?"

Đạo sĩ trẻ tuổi hỏi: "Ngươi đến tột cùng muốn cho hắn cái gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Còn sống."

Đạo sĩ trẻ tuổi giơ lên cây gậy trúc, chỉ vào Tây Lai nói: "Hắn không chết."

Tỉnh Cửu nói: "Có một loại sống, đã chết."

Đạo sĩ trẻ tuổi hỏi: "Người khác chết sống có liên quan gì tới ngươi?"

Tỉnh Cửu nói: "Trông thấy có người sắp chết ngươi sẽ đi hỗ trợ, là bởi vì ngươi hi vọng thời điểm mình gặp phải nguy hiểm cũng có người hỗ trợ, dù lúc ấy ngươi đưa ra quyết định không nghĩ những việc này, thậm chí bình thường thụ giáo hóa, nhìn những anh hùng sự tích cảm động thời điểm cũng không nghĩ tới những việc này, nhưng sự thật chính là như thế."

Đạo sĩ trẻ tuổi nói: "Cho nên?"

Tỉnh Cửu tiếp theo nói: "Ngọn nguồn của đạo đức là từ sợ hãi, tất cả nguồn gốc của sợ hãi đều từ tử vong, ta không muốn chết, cũng không hi vọng người khác chết."

"Người khác mang ý nghĩa bất luận kẻ nào?" Đạo sĩ trẻ tuổi tiếp tục hỏi.

Tỉnh Cửu nói: "Bất luận người nào không muốn ta chết."

Đạo sĩ trẻ tuổi nói: "Vậy ngươi liền không quản lý sống chết của hắn."

Nói xong câu đó, hắn đem cần câu cắm vào trong đất bùn hơi ướt, đưa tay đem bùn đất hướng bờ bên kia vẩy tới.

Những bùn đất kia trên không trung tách ra, sau đó bỗng nhiên biến lớn, hóa thành vô số sơn phong, ầm vang rơi xuống.

Nước sông đục ngầu cũng rời đất mặt, hóa thành vô số đạo thủy kiếm, đâm về phía mặt Tỉnh Cửu.

Giữa thiên địa sự vật đều có thể làm kiếm, đây chính là Vạn Vật Nhất Kiếm, đạo sĩ trẻ tuổi là một sợi thần thức của Thuần Dương chân nhân, phân thân tại bên trong thế giới tinh thần cũng không có gì khác nhau, xuất thủ chính là Thanh Sơn kiếm đạo cực hạn.

Tỉnh Cửu hướng về bên bờ lần nữa bước ra một bước, lòng bàn chân dẫm lên một gốc cỏ dại.

Tóc đen không gió mà động, tự nhiên buộc lên.

Bạch y tung bay, phảng phất kiếm tiên.

Cỏ dại phía dưới đất cát bay lên, tựa như hạt cát trong đĩa sứ, nghịch hành chuyển hóa làm một mảnh sơn hà, dễ như trở bàn tay chặn sơn phong cùng thủy kiếm.

Tây Lai cũng động.

Phiến thiên địa này là thế giới tinh thần của hắn, hắn hơi chuyển động ý nghĩ một chút, chính là thiên địa đại động.

Chỉ nghe trong tiếng ầm ầm, mười hai toà cao lầu phá đất mà lên, hình thành một tòa đại trận, ngăn cách hai bên bờ, vây quanh ba người.

Đây là Thập Nhị Trọng Lâu lâu kiếm tại bên trong thế giới tinh thần hiển hiện.
Kiếm ra, nhưng hắn không xuất kiếm.

Đạo sĩ trẻ tuổi đã dung hợp vào trong thần hồn của hắn, hướng đối phương xuất kiếm cũng như hướng mình xuất kiếm, hắn chỉ cần đem đối phương lưu tại nơi này, sau đó xem Tỉnh Cửu thi triển thủ đoạn như thế nào.

Cuồng phong gào thét, trọc lãng bài không, gió lạnh rít gào, thiên địa sinh ra vô số loạn tượng.

Phương xa bờ sông bắt đầu sụp đổ, phát ra thanh âm càng thêm vang dội, hối hả hướng về bên này lại gần.

Tỉnh Cửu cùng đạo sĩ trẻ tuổi lẳng lặng đối mặt, không hề có ý tứ rời đi.

Trọng yếu nhất chính là vị trí.

Mặc kệ là tương đối, hay là tuyệt đối.

Bờ sông tiếp tục sụp đổ, rất mau tới dưới chân hai người.

Tên đạo sĩ trẻ tuổi kia theo bờ sông sụp đổ đã rơi vào trong nước sông, nhìn có chút chật vật, nhưng ánh mắt vẫn rất bình tĩnh, không hề rời khỏi trên người Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu cũng rơi xuống, ngay tại một khắc hắn sắp ngã vào trong nước sông, một cái tay duỗi tới.

Cái tay kia rất ổn định, thon dài, phi thường thích hợp để cầm kiếm, mà lại không trải qua máy móc cải tạo, y nguyên vẫn còn độ ấm.

Thời điểm ngươi nhìn thấy người khác sắp chết, sẽ đi hỗ trợ, đây chính là thân xuất viện thủ.

Tỉnh Cửu cầm cái tay kia.

Bỗng nhiên.

Một tiếng kiếm minh vang vọng đất trời, trong nháy mắt đè lại tiếng nước cuồn cuộn.

Giữa hoang dã mười hai toà cao lầu bỗng nhiên đổ sập.

Thập Nhị Trọng Lâu kiếm xuất hiện tại bên trên cái tay kia.

Mũi kiếm đâm thủng thân thể Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu nhìn Tây Lai, không nói gì.

Tây Lai nói: "Thật có lỗi, nhân loại cần phải sống."

...

...

Nước sông không biết hướng phương hướng nào mà đi.

Trọc lãng hình thành hơi nước che kín bầu trời, không biết ở nơi này có mặt trời hay không.
Tiếng gió cùng tiếng nước tại thời khắc này phảng phất đều biến mất.

Gốc cỏ dại kia theo sóng mà đi.

Ngay tại thời điểm cố sự này nhìn như sẽ kết thúc, thanh âm của Tỉnh Cửu lần nữa vang lên.

"Vì sao quỹ tích vận hành của vạn vật đều tựa như ta suy tính, không có chút ý mới nào."

Thanh âm của hắn có chút mỏi mệt, không phải nguyên nhân vì thụ thương, cũng không phải bởi vì phản bội, chẳng qua là cảm thấy rất vô vị.

Đạo sĩ trẻ tuổi từ trong sông nhặt lên cây gậy trúc, đi tới trước người hắn, nói: "Tại bờ sông ngươi nói, nguồn gốc đạo đức là từ sợ hãi đối với tử vong, cho nên ngươi không muốn người khác chết, vậy ngươi muốn cho Tây Lai tự do cũng là bởi vì ngươi muốn tự do. Thế nhưng nhân loại cần thoát khỏi tử vong, có quyền lợi tránh khỏi sợ hãi, cho nên thật có lỗi, phần này tự do không thể cho ngươi."

Tỉnh Cửu đã có phỏng đoán đối với chân tướng chuyện này, nhưng cần tìm được chứng cứ, mới có thể tiến vào thế giới tinh thần của Tây Lai.

Lúc này hắn xác nhận chân thực ý đồ của đối phương, không có ý định dừng lại, mặc dù Thập Nhị Trọng Lâu kiếm còn tại trong thân thể.

"Ta nói ngươi không nên tới, nhưng ngươi đã tới, cũng đừng rời đi."

Gậy trúc trong tay đạo sĩ trẻ tuổi biến thành một cái phất trần, nhẹ nhàng phất một cái, bầu trời bỗng nhiên sáng rực, một vầng mặt trời vừa đỏ vừa tròn chiếu sáng hoang dã.

"Đây hết thảy đều là giả." Tỉnh Cửu nói: "Lại như thế nào vây được ta?"

Có chút ngôn xuất pháp tùy ý tứ, có chút niệm động thiên địa cảm giác.

Mặt trời lấy tốc độ cực nhanh rơi xuống, biến thành một vầng mặt trời lặn, rất nhanh đã chìm đến dưới đường chân trời.

Tinh Hà liên minh cảnh giới phân chia tại Thừa Dạ bên trên còn có một tầng, đại khái chính là như thế.

Nhắm mắt lại chính là trời tối.

Trời tối nên nhắm mắt lại.

...

...

Liệt Dương hào chiến hạm lẳng lặng lơ lửng tại trong vũ trụ.

Trong phòng sáng lên một đạo thanh quang.

Tỉnh Cửu mở to mắt, tại bên trong thế giới hiện thực tỉnh lại.

Tây Lai còn đang nhắm mắt.

Hoa Khê trong góc ôm con búp bê kia.

Đây hết thảy đều chỉ là chuyện phát sinh trong nháy mắt, cũng không phải là chân thực, nhưng có thể ảnh hưởng chân thực.

Giữa Tỉnh Cửu thần hồn cùng Tây Lai thần hồn có một đạo liên hệ như có như không, lại phi thường ổn định, có thể là Thập Nhị Trọng Lâu kiếm nguyên nhân, có thể là nguyên nhân khác.

Ý nghĩa hắn rất khó rời đi, coi như nghĩ đến phương pháp rời đi, cũng rất dễ dàng bị người tìm tới.

Tiếp theo hắn chú ý tới một sự kiện.

Thân thể Tây Lai đang phát sáng.

Thân thể của hắn nơi cực sâu có một cái tín hiệu, đang liên tục không ngừng hướng về vũ trụ các nơi phát ra tọa tiêu tin tức.

Tỉnh Cửu nhìn về phía vũ trụ ngoài cửa sổ, cảm giác được nguy hiểm đang tiến đến, tay áo trái vung khẽ, bày ra một đạo kiếm trận che lại Hoa Khê trong góc.

Kiếm quang chớp động, ẩn có sương ý hiển hiện, chính là Thiên Lý Băng Phong.

Lúc này, Tây Lai mở mắt.

Từ hắn tiến vào thế giới tinh thần của Tây Lai đến lúc mở to mắt tỉnh lại, dùng 0,2 giây.

Từ lúc hắn mở to mắt đến hoàn thành một hệ liệt động tác, dùng 0.001 giây.

Vũ trụ tối tăm phóng tới một đạo chùm sáng màu lam nhạt.

Chùm sáng kia chuẩn xác trúng vào phía trước nhất của Liệt Dương hào chiến hạm.

Lặng yên không một tiếng động.

Nhìn thấy mà giật mình.

Quyển 9 - Chương 63: Chém đầu

Cái đạo chùm sáng màu lam nhạt kia rơi vào phía trước Liệt Dương hào chiến hạm.

Vũ trụ vẫn an tĩnh như vậy, không phát sinh bất kỳ thanh âm gì.

Chùm sáng màu lam nhạt bắt đầu uẩn tích, nhan sắc dần dần trở thành nhạt, càng lúc càng mờ, cho đến khi trở thành trắng sữa.

Toàn bộ quá trình phi thường thần kỳ, tựa như một đạo ngấn nước hội tụ thành một giọt nước, sau đó biến thành một cái tuyết cầu.

Đây là vĩ mô phương diện biến hóa, trên thực tế, tại vi mô tiêu chuẩn cũng đang phát sinh những chuyện tương tự, đó chính là đường cong biến thành đoạn ngắn.

Cái gọi là đoạn ngắn chính là hạt.

Vô số hạt nóng bỏng hỗn thành một đoàn điện tương, bao phủ lại gian phòng phía đầu Liệt Dương hào.

Những điện tương kia là nguyên tố hiếm bị laser làm nóng đến mấy trăm vạn độ.

Đây là pháo Plasma model mới nhất.

Tại bên trong chiến tranh vụ trũ, laser có được tốc độ nhanh nhất, khoảng cách sát thương xa nhất, nhưng uy lực theo khoảng cách suy giảm quá nhanh, lại bởi vì nguyên nhân thể tích chiến hạm không thể vô hạn tăng lên công suất, cho dù đánh trúng mục tiêu cũng cần một đoạn thời gian tác dụng. Đạn hạt nhân những vũ khí vật lý này có được khả năng phá hoại cực tốt, nhưng tốc độ quá chậm.

Loại pháo Plasma model mới nhất này, có thể nói là một lần công kích từ xa mạnh nhất Tinh Hà liên minh từ trước tới nay.

Cầm tới Tinh Hà liên minh quân đội quyền hạn tối cao về sau, Tỉnh Cửu làm chuyện đầu tiên chính là đem văn minh tuyến ngoài cùng, hệ thống vũ khí lợi hại nhất kiểm tra một lần, bao quát viện khoa học nghiên cứu ở bên trong, lúc ấy đã biết loại pháo Plasma kiểu mới này đã nghiên cứu phát minh thành công, tùy thời có thể chuẩn bị thí nghiệm.

Không biết thời điểm đó hắn có nghĩ tới, loại pháo Plasma này lần thứ nhất sử dụng sẽ là trên người của mình hay không.

Màu trắng điện tương tản ra quang mang chói mắt, không ngừng oanh kích Thiên Lý Băng Phong trận quanh người của Hoa Khê, có thể rõ ràng nhìn thấy kiếm ý mang theo băng đang nhanh chóng biến mỏng. Càng nhiều điện tương thì đang bọc lấy Tỉnh Cửu, những hạt nhỏ bé, cao tốc không cách nào nhìn thấy không ngừng đánh thẳng vào làn da trên thân thể của hắn.

Mấy sợi tóc đen đứt gãy rơi xuống, tại điện tương nhiệt độ cao biến thành bột phấn càng mảnh màu đen.

Áo thể thao màu lam nhận oanh kích, siêu vi hạt tử vật liệu lấy hình thức lưu thái thu nhỏ, sau đó biến mất, nhìn xem có vẻ giống vết nứt không gian bị dung thực.

Những điện tương kia tạm thời không cách nào phá được phòng ngự, lại hấp thụ đủ số lượng điện tử, vô số đạo hồ quang điện cực nhỏ tại mặt ngoài thân thể của hắn sinh ra, sau đó cấp tốc biến mất.

Lốp ba lốp bốp thanh âm càng ngày càng nhỏ, bởi vì không khí bị điện giật trình độ càng ngày càng sâu.

Những điện tương nhiệt độ cao tại khoảng cách gần đã bắt đầu ảnh hưởng ý thức của hắn.

Hình ảnh trước mắt hắn bắt đầu chếch đi.

Chiếc ghế mềm đến từ Tinh Môn đại học khách sạn biến mất, ấm sắt chỉ còn lại có một nửa, cửa sổ biến mềm sau giống nham tương đồng dạng chảy xuôi xuống tới.

Có hình ảnh là ảo giác, nhưng đại bộ phận đều là sự thật.

Trong phòng sự vật chân thực tồn tại đang tại điện tương nhiệt độ cao biến mất, bao quát cả bản thân gian phòng này.

Hình ảnh này khó có thể lý giải được, đến mức có loại cảm giác không phải chân thực, càng giống trên phim.

Tây Lai cũng tại bên trong phạm vi pháo Plasma bao phủ, trong thân thể của hắn tản ra một loại tia sáng nào đó, tạo thành một đạo bình chướng, đem những điện tương nhiệt độ cao ngăn tại bên ngoài.

Có thể hiểu thành những điện tương kia là độc dược, hắn trước đó đã phục dùng đại lượng giải dược, cho nên có thể đủ chèo chống thời gian dài hơn.

Dù vậy, tình hình của hắn cũng có chút thảm, vật liệu tổng hợp cường độ cao không ngừng dung thực, tựa như nhựa plastic bị thiêu đốt, lộ ra khung xương hợp kim bên trong.

Tỉnh Cửu nhìn về phía một góc vũ trụ tối tăm.

Nơi đó có một chiếc chiến hạm.

Cái pháo Plasma này chính là chiến hạm kia bắn ra.

Lấy trình độ khoa học kỹ thuật hiện hữu của văn minh nhân loại, muốn tái phát ra một cái pháo Plasma uy lực lớn như thế, cần một đoạn thời gian để tích súc năng lượng.

Giấu ở chỗ tối những phi thăng giả cùng chiến hạm, hẳn là cũng đang chờ khởi xướng thế công vòng thứ hai.

Tinh Hà liên minh không hoàn toàn kế thừa di sản của văn minh viễn cổ, hắn còn chịu được loại công kích ở trình độ này.

Nếu như chiếc chiến hạm thật trang bị phản vật chất vũ khí, hắn như thế nào tra đều không có tra được, nơi nào sẽ phát sinh những cố sự này, hắn đã sớm chạy rồi.

Hiện tại việc hắn cần phải làm là phản kích, không cho chiếc chiến hạm kia bắn ra phát pháo Plasma thứ hai, đồng thời cũng muốn chấn nhiếp những phi thăng giả giấu ở chỗ tối.

Vấn đề là làm sao phản kích đây?

Bạch Nhận cùng vị Tây Hải trích tiên kia sau khi phi thăng không dám rời xa, có thể là bởi vì bọn hắn thấy được Ám Vật Chi Hải, cũng có thể bởi vì trong lòng của bọn hắn không dám chắc.

Vũ trụ này quá mức mênh mông, vô biên vô tận, vốn dĩ không nắm chắc.

Phương thức chiến đấu của người tu đạo không cách nào thích ứng với tiêu chuẩn không gian lớn như thế.

Coi như phi kiếm của ngươi có thể trong nháy mắt đi ngàn dặm, coi như pháp bảo của ngươi có thể san bằng một ngọn núi nhỏ, lại như thế nào có thể uy hiếp được chiến hạm bên ngoài mấy chục vạn cây số?
Chiến tranh vụ trũ trong thời đại vũ trụ vì sao chỉ có thể sử dụng loại vũ khí tầm xa như pháo laser cùng pháo Plasma, chỉ có thời điểm đối mặt Ám Vật Chi Hải quái vật mới có thể nếm thử dùng đạn hạt nhân oanh kích, cũng bởi vì tốc độ cùng khoảng cách quan hệ. Thời điểm ngươi nhìn thấy pháo laser hoặc là nói vũ khí dòng chảy hạt, đã không cách nào né tránh.

Không có thứ gì nhanh hơn so với tốc độ ánh sáng, mặc kệ là ý thức hay là động tác.

Ban đầu ở Ấn Hải tinh vân Tỉnh Cửu có thể chém nát chiếc chiến hạm kia, dựa vào là kinh thiên kiếm đạo tu vi, dựa vào mấy ngàn khỏa đạn hạt nhân cung cấp tiên khí cuồn cuộn không dứt. Lúc này hắn bị pháo Plasma hình thành điện tương trói buộc, một đạo thần thức bị nhốt, rất khó hóa thành kiếm quang rời đi, không cách nào lặp lại phương thức chiến đấu lần trước, như vậy có thể làm thế nào?

Liệt Dương hào chiến hạm bỗng nhiên vang lên thanh âm cực kỳ trầm thấp, đó là thanh âm thiết bị điện từ khởi động.

Mấy trăm khỏa vũ trụ hạch nhân ngư lôi rời thân hạm, nhìn như chậm rãi hướng trong vũ trụ lướt tới.

Mấy chục toà chủ pháo laser không có chút nào chậm trễ phát ra một lần bắn, tia sáng rực rỡ chiếu sáng một góc vũ trụ.

Cùng lúc đó, còn có càng nhiều chiến hạm vũ khí đều hướng về phương hướng kia bắt đầu phát xạ, nhìn như chẳng có mục đích, tựa như người đột nhiên gặp phải tập kích về sau bối rối đánh trả.

Vô số dòng chảy hạt xé rách không gian, vô số vũ khí vật lý chậm rãi phát xạ, tràng diện nhìn cực kỳ hỗn loạn.

Tác dụng lực là tương hỗ, chủ pháo laser các loại vũ khí dòng chảy hạt còn tốt, những vũ khí vật lý tập thể phát xạ, trực tiếp để Liệt Dương hào chiến hạm chấn động mạnh một cái, sau đó chậm rãi hướng phía sau thối lui.

Chiến hạm trước nhất y nguyên ở bên trong phạm vi của pháo Plasma, ngâm tại bên trong điện tương nhiệt độ cao màu trắng, đang dần dần vỡ vụn, cùng thân hạm dần dần tách rời.

Đây là một quá trình phi thường trơn tru, bao quát đầu hạm cùng thân hạm tách ra cũng là trơn tru như thế.

Vô số hạch nhân ngư lôi, vô số dòng chảy hạt, vô cùng hỗn loạn, chậm chạp tách ra chiến hạm, không có bất kỳ thanh âm hình ảnh, hình thành một loại cảm giác quỷ dị.

Liệt Dương hào chiến hạm giống như bị chém đầu, lại có chút giống cổ đại hình phạt cực hình cắt đi cái mũi.

Pháo Plasma kia phạm vi có hạn, chỉ bao phủ đầu tàu, Liệt Dương hào chiến hạm quan binh không phải chịu quá nhiều xung kích, rất nhiều người còn sống.

Bọn hắn dùng tốc độ nhanh nhất mặc trang bị duy sinh, tại hoàn cảnh không trọng lực bồng bềnh, va chạm, về tới riêng mình cương vị, lại không cách nào ngăn cản chiến hạm rời đi.

Vô số ánh mắt xuyên qua mặt cắt khổng lồ cùng cửa sổ, rơi vào vị trí phía trước Liệt Dương hào chiến hạm.

Liệt Dương hào chiến hạm đầu tàu đang vỡ vụn, biến thành vô số mảnh vỡ, tại trong chùm sáng màu ngà sữa, nhìn tựa như là phế tích tiếp nhận Thiên Phạt.

...

...

Ở bên trong mảnh điện tương cực sáng này, đầu tàu đã vỡ vụn, đang biến mất.

Thiên Lý Băng Phong trận càng ngày càng mỏng, sắp không chịu nổi, khối băng cũng càng ngày càng trong suốt, có thể rõ ràng xem đến hình ảnh bên trong.

Hoa Khê trên mặt không có bất kỳ cái gì e ngại, phi thường bình tĩnh, trong ngực y nguyên ôm búp bê, không biết từ nơi nào lấy ra một cái ba lô màu đen.

Tỉnh Cửu nhìn vị trí chiến hạm kia sâu trong vũ trụ, không biết đang suy nghĩ gì, trong quá trình này lại có mấy sợi tóc đen rơi xuống, không biết hắn còn có thể chống đỡ thời gian bao lâu.

Hắn giơ tay phải lên.Nhìn hình ảnh này, Tây Lai đồng tử hơi co lại, cảm thấy nguy hiểm cực lớn.

Bởi vì tay hắn không nắm chặt, năm ngón tay khẽ khép, tựa như đang cầm một thanh kiếm.

Tây Lai biết hắn mạnh bao nhiêu, thời điểm đứng trước tuyệt cảnh, nếu như toàn lực một kiếm, mình khẳng định không chịu nổi, nhưng nhiệm vụ của hắn chính là muốn đem Tỉnh Cửu giữ ở chỗ này...

Ngay tại thời điểm hắn thầm vận tiên khí, chuẩn bị đem vũ khí ẩn tàng trong thân thể đều tuôn ra, Tỉnh Cửu xuất kiếm.

Tỉnh Cửu không xuất kiếm với hắn, mà là hướng về một chỗ nào đó trong vũ trụ xuất một kiếm.

Những hạch nhân ngư lôi kia đã trôi dạt đến bên ngoài mấy vạn cây số.

Những pháo laser kia đã đi hướng vô số vạn cây số, phảng phất đã biến mất tại trong vũ trụ vô tận.

Ầm ầm ầm ầm, những hạch nhân ngư lôi đều bạo tạc, hình thành vô số tia sáng màu lam cùng chùm sáng phóng xạ mãnh liệt, phảng phất biến thành chuôi kiếm.

Mấy chục đạo laser đang dần tiêu tán bỗng nhiên sáng tỏ, biến thành kiếm quang sắc bén.

Đây là nhân loại văn minh chưa từng xuất hiện qua cự kiếm.

Bị hắn giữ tại trong tay.

Xa xa hắc ám vũ trụ bị đạo kiếm quang này chiếu sáng, hiển lộ ra thân ảnh của một chiếc chiến hạm.

Lặng yên không một tiếng động, chiếc chiến hạm kia bắt đầu vỡ vụn, phảng phất đang gặp phải hình phạt lăng trì.

Vô số quân nhân thi thể bị ném ra, ở trong không gian chậm rãi phi hành, không biết sẽ táng thân nơi nào.

Mặc kệ là Liệt Tinh cảnh cường giả mặc trang phục chiến đấu, hay là phổ thông kỹ thuật viên, chỉ cần tại bên trên chiến hạm kia đều đã chết rồi.

...

...

Mười mấy chiếc chiến hạm từ trong góc tối vũ trụ chậm rãi hiện ra thân ảnh.

Lúc trước nhìn Liệt Dương hào chiến hạm bị pháo Plasma chém đầu, đám người trên chiến hạm, nhất là những phi thăng giả phi thường chấn kinh, cực độ không hiểu.

Lúc này nhìn chiếc chiến hạm đang vỡ vụn, lấy tốc độ mắt thường có thể thấy được biến thành bãi rác, bọn hắn y nguyên chấn kinh, càng thêm không hiểu.

Lượng tử hệ thống truyền tin một mảnh trầm mặc, trong vũ trụ hoàn toàn tĩnh mịch.

Chiếc chiến hạm kia trang bị pháo Plasma model mới nhất, tự nhiên cần phân phối phụ trợ trang bị cao cấp nhất, bao quát cả hệ thống phòng ngự. Vô luận là Tinh Hạch hạm đội chỉ huy hạm hay là phi thăng giả khác tọa giá, thậm chí là Thẩm gia chiến hạm, cũng không cao cấp bằng chiếc chiến hạm này.

Tại bắn ra phát pháo Plasma thứ nhất, trong quá trình bắt đầu tích súc năng lượng tiến hành phát pháo Plasma thứ hai, chiếc chiến hạm này cũng đã khởi động bình chướng trường hấp dẫn, chí ít ở vào trạng thái nửa mở, lại như cũ không thể chống cự lại Liệt Dương hào chiến hạm một lần công kích, đây là vì cái gì?

Không ai có thể tưởng tượng ra hình ảnh như vậy, không phải căn cứ vào cuồng vọng tự tin, mà là căn cứ vào tinh thần khoa học, mà chuyện này quá không khoa học.

"Cái này... Là kiếm sao?"

"Coi như Cảnh Dương chân nhân là người mạnh nhất Triêu Thiên đại lục từ trước tới nay... Đây cũng quá mạnh đi!"

"Tế Tự bên kia một mực nói hắn là thần minh mới, chẳng lẽ là thật?"

"Mật chân nhân chết!"

"Chuyện này rốt cuộc là như thế nào?"

Nói đến có chút hoang đường, mang theo chút hài hước u tối, bọn hắn đi vào biên giới mảnh vũ trụ quạnh quẽ này là thật tham dự hội nghị.

Ai có thể nghĩ tới, hội nghị còn chưa có bắt đầu đã phát sinh nhiều sự tình như vậy.

Vì sao chiếc chiến hạm kia lại đánh lén Cảnh Dương chân nhân?

Mật chân nhân là Tinh Phong hạm đội quan chỉ huy, chiếc chiến hạm kia trang bị pháo Plasma model mới nhất, chẳng lẽ đây là ý của Lý tướng quân?

Bọn hắn không phải đều là Thanh Sơn Tông sao? Lý tướng quân còn là Thái sư tổ của Cảnh Dương! Tại sao lại đồng môn tương tàn?

Tằng thánh nhân nói, tại trước uy hiếp của Ám Vật Chi Hải, bất kỳ nội đấu đều là lãng phí tài nguyên một cách ngu xuẩn.

Thanh Sơn Tông không có người ngu, vậy hết thảy đến tột cùng là vì cái gì?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau