ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 866 - Chương 870

Quyển 9 - Chương 54: Chuyên gia ngoại khoa não giỏi nhất gặp vấn đề hết nước

Chiếc chiến hạm này đã sớm chuẩn bị kỹ càng, chuẩn xác hơn mà nói vốn chính là chuẩn bị cho Thẩm Vân Mai.

Trong phòng này khắp nơi đều là thiết bị dụng cụ tinh vi, sạch sẽ vô cùng, tùy thời có thể điều chỉnh thành hoàn cảnh chân không, tuyệt đối sẽ không xuất hiện bất kỳ lây nhiễm.

Xem như có bào tử bay vào đến, cũng vô pháp sống sót thời gian quá dài.

Nơi này có thể hiểu thành phòng giải phẫu cao cấp nhất, mà lại phi thường thoải mái dễ chịu, hết thảy đều cực kì phù hợp mỹ học yêu cầu cùng nhu cầu hiện thực của Thẩm Vân Mai.

Tỉ như khí cụ chứa dung dịch duy sinh kia.

Đầu Thẩm Vân Mai ngâm ở bên trong tựa như một người ngâm mình ở trong bồn tắm, vô luận kích thước hay là sâu cạn đều phi thường hoàn mỹ, ngay cả nhiệt độ dung dịch đều được điều chỉnh cực kì phù hợp.

Hắn thoải mái mà thở dài, phát hiện quả nhiên ở nhà là tốt nhất.

Tỉnh Cửu nói: "Xác nhận?"

Thẩm Vân Mai ân một tiếng, tiếp theo nói: "Mặc kệ ngươi ở căn cứ hay là đi địa phương khác, nếu như nghĩ vấn đề kia mệt mỏi, tùy thời tới tìm ta chơi a."

Tỉnh Cửu nói: "Không muốn."

Đầu Thẩm Vân Mai tại trong chất lỏng có chút chập trùng, tựa như thanh âm của hắn phiêu hốt không ngừng, tràn đầy bất đắc dĩ cùng nhàn nhạt khát vọng.

"Ta lần này bị thương quá nặng, muốn chữa trị chí ít cần hơn một năm thời gian, rất nhàm chán."

Tỉnh Cửu ân một tiếng, đưa tay sờ sờ đầu của hắn, quay người đi ra ngoài.

Thẩm Vân Mai ánh mắt rơi vào trên bóng lưng của hắn, bỗng nhiên nghĩ đến một việc, hô: "Ngươi nói ngươi là Thanh Sơn chưởng môn cho nên có thể quản ta... Nhưng ngươi bây giờ không phải phi thăng sao? Thanh Sơn chưởng môn hẳn là một người hoàn toàn khác mới đúng."

"Ta không hoàn toàn rời đi." Tỉnh Cửu không có dừng bước lại.

Thẩm Vân Mai cho là hắn nói là Thái Thượng Hoàng loại hình ý tứ, trong vô thức lắc đầu. Lắc đầu là một động tác đơn giản, vấn đề là hiện tại hắn chỉ còn lại có một cái đầu, thế là khi hắn lắc đầu, lộ ra mười phần cổ quái, dịch dinh dưỡng tạo nên vô số gợn sóng, hoa hoa tác hưởng.

...

...

Hiện tại Thanh Sơn Tông chưởng môn là người đáng thương không quản được bất cứ ai, Trác Như Tuế.

Trước khi Tỉnh Cửu rời khỏi ghế trúc đã thông qua Trung Châu Phái pháp bảo thấy được hình ảnh này.

Vấn đề là Thẩm Vân Mai không biết, phụ thân của hắn không biết, Lý tướng quân cũng không biết, bởi vì quyển sách kia của hắn không viết về phần sau này.

Muốn dựa vào những thứ vốn có để suy đoán về sau hoặc là suy tính hành vi của hắn, xảy ra rất nhiều sai lầm.

Quyển sách kia cũng không viết đến lúc Tây Lai phi thăng, bởi vì khi đó hắn đã rời mặt trời bên ngoài Triêu Thiên đại lục, bước lên lữ trình tìm kiếm Tuyết Cơ.

Trở lại Liệt Dương hào chiến hạm, hắn cùng Tây Lai đứng phía trước cửa sổ, nhìn chiếc chiến hạm màu đen chậm rãi rời đi.

"Ngươi nghe nói tới tư tưởng lạc ấn chưa?" Tỉnh Cửu hỏi.

Tây Lai hỏi: "Ngươi muốn bán hàng đa cấp sao?"

Theo nhân loại văn minh tân sinh, thành quả của cổ văn minh rất xa xôi một lần nữa được phát hiện, đạt được kế thừa cùng phát triển, cũng có rất nhiều thương nghiệp hình thức, xã hội hiện tượng cũng noi theo mà phát triển. Bán hàng đa cấp là văn minh viễn cổ nảy sinh một loại thương nghiệp hình thức, mang theo một chút tông giáo cuồng nhiệt cùng một chút thực tế thao tác thủ đoạn, tại Tinh Hà liên minh không có gì bất ngờ xảy ra lần nữa phục sinh, phảng phất tựa như đại liêm đồng dạng có được sinh mệnh lực cùng ưu điểm khó thể tưởng tượng.

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn hắn, không nói gì.

Tây Lai nói: "Đối thế giới tinh thần tiến hành giải tỏa kết cấu, sau đó dựa theo mục đích nhất định tiến hành gây dựng lại, có thể tính làm một phương thức tẩy não, nhưng càng thêm trực tiếp hữu hiệu, khả năng hiện giờ vô cùng đa dạng hóa, tỉ như có chút chấp hành chịu chết nhiệm vụ hạm đội tập thể phục dụng dược vật, bất quá bởi vì tranh luận quá lớn, gần nhất những năm qua rất ít khi dùng."

Tỉnh Cửu nói: "Người tu hành am hiểu khống chế tinh thần."

Tây Lai nhìn về phía bên mặt hắn, mặt không biểu tình hỏi: "Ngươi đến tột cùng muốn nói cái gì? Cho là ta bị tẩy não rồi?"

Tỉnh Cửu nói: "Chỉ có người bị tẩy não mới nhạy cảm như vậy."
Tây Lai nói: "Không buồn cười."

Tỉnh Cửu không nói gì thêm, tiếp tục xem ngoài cửa sổ.

Chiếc chiến hạm màu đen kia dần dần biến mất bên trong vũ trụ tối tăm, cũng không còn cách nào trông thấy.

...

...

Tất cả nhân viên công tác bên trên chiến hạm màu đen đều là người hầu của Thẩm gia, bên trong thế giới tinh thần của bọn hắn sớm đã bị cắm vào ấn ký không thể tẩy đi, cũng chính là thứ gọi là tư tưởng lạc ấn, vĩnh viễn sẽ không phản bội Thẩm gia —— đừng bảo là tử vong uy hiếp đều không thể làm được, mà trong ý thức của bọn họ căn bản cũng không khả năng tồn tại loại suy nghĩ này.

Ở trên chiến hạm không cần lo lắng những sự tình loạn thất bát tao nữa.

Ngâm mình ở trong chất lỏng ấm áp, Thẩm Vân Mai phảng phất trở lại trong bụng mẫu thân, cưỡng ép sự bối rối, nói: "Bắt đầu đi."

Vị nữ quản gia kia mặt không biểu tình lên tiếng, duỗi ra hai tay đem đầu hắn bế lên.

Trường hấp dẫn trang bị tùy thời có thể mở ra, hơn mười đài máy móc thiết bị tự động ở bên chờ lệnh.

Muốn hoàn toàn chữa trị thân thể nhất định phải về liên minh viện khoa học, nhưng hành trình vũ trụ xa xôi, hắn muốn ngăn cản thương thế chuyển biến xấu, sẽ cần lập tức bắt đầu giải phẫu.

Nói đúng ra, hắn cần tự làm một cái giải phẫu sọ cho mình.

Cánh tay có thể thay đổi, thân thể cùng hệ thống cung cấp năng lượng cũng có thể thay đổi, chỉ có đại não không cách nào thay đổi, cho nên chân chính có thể để cho hắn thụ thương, cũng chính là đại não nhận phải xung kích.

Ý thức chuyển di loại sự tình này... Có thể, sẽ không cần thiết.

Lúc còn rất nhỏ, cụ thể mà nói là thời điểm tại 857 căn cứ thay đổi cánh tay thứ nhất, Thẩm Vân Mai đã nhận thức được điểm này, thế là từ lúc thân thể cải tạo mới bắt đầu, hắn đối với đại não bảo hộ cực kỳ trọng thị.

Hắn nghiêm túc học tập một đoạn thời gian, trở thành một vị bác sĩ ngoại khoa não.

Tại hiện tại Tinh Hà liên minh y học giới, hắn tuyệt đối là một trong ba chuyên gia ngoại khoa não hàng đầu, chỉ bất quá không có người nào may mắn đạt được cơ hội để hắn cầm dao mổ thôi.

Nắm giữ tương quan tri thức về sau, Thẩm Vân Mai làm chuyện đầu tiên là đem thể tích đại não của mình giảm bớt rất nhiều, nói một cách khác, chính là khấu trừ rất nhiều bộ phận hắn cho là dư thừa rườm rà.

Tại đạo pháp chống đỡ, cái ý nghĩ cực kỳ hoang đường cư nhiên trở thành hiện thực ở trong tay của hắn.Hiện tại thể tích đại não của hắn chỉ còn lại một phần bảy đại não của nhân loại bình thường, đương nhiên hắn không biến thành một kẻ si ngốc.

Tiếp theo hắn đối với đại não tiến hành trùng điệp bảo hộ, trong vũ trụ quý hiếm nhất siêu cường hợp kim là tầng ngoài cùng, dùng cao mật vật liệu bao trùm,bên trong chất xám ở giữa tầng khảm rất nhiều vi hình trận pháp, cùng vi hình trận pháp hô ứng chân không duy trì trận pháp là tầng thứ hai, trừ cái đó ra còn có rất nhiều cải tạo không thể tưởng tượng.

Cùng với âm thanh điện cơ trầm thấp cùng âm thanh từ lực chia cắt, dao Plasma sắc bén cắt ra vỏ ngoài cùng, lộ ra một cái khe cực kỳ nhỏ hẹp.

Một cột nước cực nhỏ luồn vào trong khe hở, bắt đầu tiến hành cọ rửa, độ rộng duy trì tại siêu vi hạt tử phạm vi.

Đây hết thảy đều được chính Thẩm Vân Mai ý thức khống chế.

Đây là quá trình ban đầu giải phẫu cọ rửa làm sạch vết thương, dòng nước phi thường ôn nhu, động lượng cực nhỏ.

Cột nước kia sau đó sẽ trở nên càng mảnh, tạo ra năng lực cắt chém, biến thành một cây đao bắt đầu chữa trị đại não của hắn.

Làm người tu hành thiên phú lớn nhất Thanh Sơn Kiếm Tông, Thẩm Vân Mai tự nhiên biết tầm quan trọng của kiếm.

Bắt đầu tham gia ngoại khoa não, hắn vẫn luôn tìm kiếm kiếm thích hợp nhất, cũng chính là công cụ giải phẫu.

Cái công cụ giải phẫu kia yêu cầu đặc biệt cao, vượt xa viết chữ trên vỏ quả nho, cắt băng gạc bên trên đậu hũ non các loại.

Các loại xạ tuyến đao, tinh vi hợp kim đao, trải qua nhiều vòng thí nghiệm đều bị hắn đào thải.

Cuối cùng hắn phát hiện vẫn là thủy đao thích hợp nhất để khắc hoa bên trên đại não.

Đối với công cụ thủ thuật yêu cầu đều cao như thế, tự nhiên nói rõ giải phẫu hoặc là nói thông thường giữ gìn công việc nguy hiểm lớn cỡ nào.

Lúc này hắn tại thời khắc không có bảo hộ nhất, cũng là nhỏ yếu nhất, chớ đừng nói chi lúc này hắn chỉ còn lại một cái đầu, chỉ có thể dựa vào ý thức điều khiển sự vật.

Chỉ có ở chiếc chiến hạm này cùng trong phòng thí nghiệm của viện khoa học, chỉ có tại những người hầu bị khắc tư tưởng lạc ấn phục thị, hắn mới dám đem mình đặt trong hoàn cảnh nguy hiểm như thế.

Không phải hắn khẳng định sẽ giữ Tỉnh Cửu lại, thử một chút thanh kiếm trong truyền thuyết này có phải so với thủy đao dùng tốt hơn hay không.

Tư tư thanh âm tại tiếp tục, bàn điều khiển bắn ra mấy đạo nước, mang theo phấn cực kì nhạt, cho thấy từ trong tổ chức não bắn ra máu vô cùng ít ỏi.

Thẩm Vân Mai nhắm mắt lại nghỉ ngơi một lát, sau đó mở to mắt chuẩn bị bắt đầu chính thức giải phẫu.

Nhưng ngay lúc này, cột nước đột nhiên biến mất.

Hắn nhìn về phía trung niên nữ quản gia kia.

Nữ quản gia lẳng lặng nhìn hắn, không nói gì.

Thẩm Vân Mai trầm mặc một lát, mang theo chút nụ cười tự giễu hỏi: "Làm sao bỗng nhiên hết nước vậy?"

Hắn hiện tại là một cái đầu lâu lơ lửng ở mặt ngoài dung dịch, nụ cười này lộ vẻ phi thường quỷ dị mà đáng sợ.

Chiếc chiến hạm màu đen này có được trình độ khoa học kỹ thuật cao nhất Tinh Hà liên minh, vượt xa những chiến hạm của quân đội, Xích Tùng chân nhân chiến hạm cũng xa xa không thể sánh bằng. Không cần càng nhiều cụ thể miêu tả, chí ít ở trên chiến hạm này không có khả năng xuất hiện hoang đường sự tình như hết nước, chớ đừng nói chi là gian phòng này là chuyên môn chuẩn bị cho Thẩm Vân Mai giải phẫu.

Đã không có khả năng thiếu nước, như vậy chỉ có một loại giải thích, có ai đem nước đóng lại. Bình thường đóng nước, nhiều nhất chính là không có cách nào nấu cơm, giội nước, nhưng lúc này bỗng nhiên không có nước, Thẩm Vân Mai không cách nào giải phẫu, sẽ không thể ngăn cản thương thế chuyển biến xấu, thậm chí có khả năng sẽ chết.

"Là ta."

Liên quan tới vấn đề hết nước vốn rất buồn cười, vị nữ quản gia kia lại thành thật trả lời.

Thẩm Vân Mai lẳng lặng nhìn nàng, nói: "Ta không hiểu."

Nữ quản gia nói: "Ta cũng không hiểu."

Quyển 9 - Chương 55: Ai có thể mang đến quang minh cho hắc ám?

Chiếc chiến hạm này có hệ thống bảo vệ thông tin, nếu như phát hiện vị kia có dấu hiệu xâm lấn, sẽ tự động chặt đứt.

Vị nữ quản gia cùng tất cả người hầu bên trong thế giới tinh thần đều có tư tưởng lạc ấn không có cách nào xóa đi.

Nữ quản gia bỗng nhiên có cử động phản bội, muốn giết chết thiếu gia nhà mình, mà chính nàng đều không để lý giải vì sao mình muốn làm như vậy, vậy cũng chỉ có một loại giải thích.

Có người tác động tư tưởng lạc ấncủa nàng.

Đáp án rõ ràng.

Thẩm Vân Mai trầm mặc một lát, hỏi: "Mặc dù ta không quá nghe lời, có chút điên, nhưng cũng không tính mất mặt cho hắn, tại sao hắn muốn giết ta?"

Nữ quản gia nói: "Lão gia không có ý muốn giết ngươi, chỉ muốn cho ngươi nghe lời một chút, không nên chạy loạn khắp nơi, kết giao một chút bằng hữu không tốt."

Thẩm Vân Mai thanh âm trở nên có chút rét lạnh, nói: "Ta hiện tại không có tay không có chân, có phải vừa vặn có thể giam lại hay không?"

Nữ quản gia bình tĩnh nói: "Đúng thế."

Không có tay không có chân đương nhiên rất dễ giam lại, căn bản không cần nhà tù, chỉ cần một cái vò hoặc là một cái vạc hoặc là một cái thùng là được rồi.

Trong lịch sử thậm chí chân thực phát sinh trong lịch sử, dạng cố sự này phát sinh không chỉ một lần.

Thẩm Vân Mai nghĩ đến Tỉnh Cửu chính là dùng một cái thùng đem mình mang đến mang đi, không khỏi có chút u oán, thở dài.

Theo âm thanh thở dài này, ánh mắt nữ quản gia trở nên có chút mê ly, nhưng sau một khắc đã khôi phục tỉnh táo.

Nàng nhấc lên tóc, lộ ra một sợi tơ kim loại cắm ở trong lỗ tai, nói: "Toàn thể nhân viên phục vụ đều có sóng não bình chướng, thiếu gia ngài không cần thử khống chế tinh thần, như thế tiêu hao quá lớn, bất lợi cho ngài khôi phục."

Thẩm Vân Mai nhìn chằm chằm vào mắt của nàng, không nói gì.

Ba ba ba ba, trong phòng giải phẫu yên tĩnh vang lên vô số âm thanh phá hủy, hỏa hoa tung tóe.

Hỗn loạn tưng bừng, bộ dao Plasma lặng yên không một tiếng động chuyển động phương hướng, đâm về dưới xương sườn nữ quản gia.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên, nữ quản gia trong tay áo trượt xuống một bản lợi khí bộ dáng như phi kiếm không chuôi, cắt đứt dao Plasma, sau đó bình tĩnh đặt tại đỉnh đầu Thẩm Vân Mai.

Tinh Hà liên minh nhân loại không cách nào giống Triêu Thiên đại lục nhân loại như thế tu hành đạo pháp, cũng không thể ngự kiếm phi hành, nhưng tương tự có thể tu hành, có thể ngự kiếm, chỉ bất quá phương thức khác biệt.

Vị nữ quản gia này phụng dưỡng Thẩm gia phụ tử nhiều năm, mưa dầm thấm đất, lại thụ Thanh Sơn kiếm học, đã là vị Thừa Dạ sơ cảnh cường giả.

Hiện tại Thẩm Vân Mai chỉ còn lại một cái đầu, chỉ có thể thông qua kiếm thức công kích đối phương, hoặc là điều khiển thiết bị chung quanh công kích, bất luận nhìn thế nào đều giống như vùng vẫy giãy chết, lộ ra tuyệt vọng khiến người ta bi phẫn.

Đương nhiên nếu như bình thường, coi như nữ quản gia là Thừa Dạ sơ cảnh cường giả, muốn đánh vỡ Thẩm Vân Mai phòng hộ cũng là chuyện cực kỳ khó khăn.

Vấn đề ở chỗ hắn vừa mới dùng dao Plasma cắt ra một cái khe nhỏ trên vòng phòng hộ đại não của mình.

Nữ quản gia kiếm là ở chỗ này, tùy thời có thể đâm vào, đem não hắn quấy thành một đoàn đậu hoa.

Cửa gian phòng mở ra, hơn mười nhân viên công tác người mặc màu đen chế phục đi đến.

Bọn hắn cắt đứt hết thảy thông đạo trong phòng, vô luận là thông đạo năng lượng vẫn là thông đạo tin tức.

Sau đó bọn hắn đem tất cả mọi thứ đều dời ra ngoài, vô luận là những thiết bị giải phẫu hay là cái bàn.

Tiếp theo bọn hắn làm một chút vật lý bình chướng đơn giản, đem chạy màn sáng chạy bằng điện đổi thành màn cửa vải bông, treo ở trên cửa sổ.

Cuối cùng, vị nữ quản gia kia thu hồi phi kiếm, có chút thô lỗ lấy xuống khuyên tai bên trên vành tai hắn, mang theo tất cả mọi người đi ra khỏi phòng.

Cùng với vù vù thanh âm, một đạo hào quang màu lam nhạt từ một cái điểm mở rộng thành một cái cầu, cấp tốc biến mất tại bên trong không gian.

Đó là trường hấp dẫn phát sinh trang bị chính thức khởi động tạo ra hình ảnh.Trong phòng phảng phất không có gì phát sinh, trên thực tế đã bị ngăn cách thành một thế giới hoàn toàn độc lập.

Một vùng tăm tối.

Trong phòng thiết bị chiếu sáng đều đã bị hủy đi đi.

Thẩm Vân Mai ngâm ở bên trong dung dịch, ánh mắt hờ hững, không biết đang suy nghĩ gì.

Thời điểm cải tạo thân thể, căn cứ vào một ít nguyên nhân, hắn không hề từ bỏ cảm giác, cho nên hắn vẫn có thể cảm nhận được đau nhức, chỉ là đem độ nhạy điều chỉnh thấp đi rất nhiều.

Tại hành tinh Hoàng Ngọc số ba dung thực đạo vết nứt không gian kia, tại đáy biển gặp được trận nổ kia, khi thân thể hắn bị triệt để hủy diệt, hắn đều cảm thấy thống khổ, chỉ là không có coi ra gì. Nhưng không biết vì cái gì, nữ quản gia kéo bông tai đả thương vành tai, thống khổ lại rõ ràng đến thế.

Hắn muốn đưa tay sờ sờ vành tai của mình, mới nhớ ra mình không có tay. Hắn cảm thấy trái tim có chút không hoặc là có thể là đau, muốn đưa tay xoa xoa, lại nghĩ tới chính mình xác thực không có tay, mà lại thật nhiều năm trước hắn đã không có trái tim. Không có trái tim coi như nhân loại sao? Đương nhiên tính, chỉ là đau lòng cũng có chút không giải thích được.

Hắc ám thế giới cũng không đáng sợ, hắn sớm đã thành quen.

Hắn còn có thể nhìn thấy những ánh sáng người khác nhìn không thấy, tỉ như dao Plasma còn sót lại phóng điện, tỉ như trường hấp dẫn khép kín biên giới tản ra.

Từ góc độ này mà nói, không tim không phổi không có tay cũng không phải đặc biệt thảm.

Hắn tựa hồ còn muốn cảm tạ lão đầu tử kia nhân từ không có móc mắt của mình.

Úc, con mắt này đáng quý.

Đương nhiên, coi như đem mắt hắn móc ra, để hắn tiến vào chân chính hắc ám thế giới, cũng sẽ không để hắn cảm thấy sợ hãi.

Hắn là người tu đạo chân chính, từ nhỏ truy cầu đại đạo của mình, đạo tâm kiên định cùng bề ngoài điên khùng hoàn toàn thành tương phản, chỉ là nghĩ mình khả năng như vậy biến thành một cái đầu trong thùng, giống những trong rổ nương nương đồng dạng chờ thời gian cuối đến, chờ người quan sát đến, cảm giác thật buồn nôn.

Như thế nào mới có thể thoát khỏi khốn cảnh hiện tại? Hắn cần phá hủy trường hấp dẫn bao phủ cả chiến hạm, nếu như hắn có tay... Tốt a, tốt a, hắn lần nữa nghĩ đến mình không có tay, vậy cũng chỉ có thể dựa vào kiếm thức khống chế ý nghĩ của những người hầu kia, vấn đề là đối phương làm sao có thể nghĩ không ra điểm ấy, đã sớm mặc tốt thiết bị bảo vệ.

Lại nói có thể mặc mang từ này gần nhất mình là cùng ai nói tới?

Hiện tại chỉ còn lại một loại khả năng, đó chính là trong nháy mắt trường hấp dẫn triều tịch có khe hở hướng ngoại giới gửi đi tin tức cầu viện.

Cầu viện tự nhiên là muốn tìm tới người nguyện ý đến giúp mình, dựa theo nhân loại bình thường thuyết pháp, loại người này gọi là bằng hữu.Vấn đề là, ta không có bằng hữu.

Thẩm Vân Mai nhìn gian phòng hắc ám, cảm thụ được ngăn cách hương vị, nghĩ đến vấn đề rất trí mạng này, sau đó rất tự nhiên nghĩ đến Tỉnh Cửu.

...

...

Chiến hạm màu đen hình dạng kì lạ, càng giống một tòa anten không dây biến mất tại trong vũ trụ, để hằng tinh phương xa quăng tới quang mang biến mất tại hư không.

Tỉnh Cửu thu tầm mắt lại, nhìn về phía Tây Lai hỏi: "Ngươi một mực tại toà quáng tinh kia ư?"

Tây Lai nói: "Không sai, Lý Thuần Dương tìm được ta. Coi như không có siêu vi hạt tử động lực lô, ta cũng không phải đối thủ của hắn."

Tỉnh Cửu nói: "Có thể lĩnh ngộ Vạn Vật Nhất đích xác rất ít người."

Tây Lai nhắc nhở: "Kiếm đạo tu vi của hắn không bằng ngươi, nhưng nơi này dù sao cũng là thế giới mới."

Tỉnh Cửu ánh mắt rơi vào hai cánh tay của hắn, nói: "Tổn thương rất nặng?"

Tây Lai giơ hai tay lên, mượn hằng tinh tia sáng nhàn nhạt ngoài cửa sổ nhìn một lát, nói: "Còn đang làm quen."

Hắn không trả lời thẳng vấn đề của Tỉnh Cửu, bởi vì quáng tinh cuộc chiến cùng sau đó phát sinh những chuyện kia quá mức thống khổ, hắn không muốn nhớ lại.

Tỉnh Cửu nói: "Không ngờ ngươi thế mà thành Tư lệnh hạm đội."

Tây Lai nói: "Cố vấn tiên sinh ngươi tốt."

Nếu để cho Triêu Thiên đại lục đám người biết, hai vị Kiếm Tiên tính tình lạnh lùng, không để ý tới thế sự vậy mà lại làm quan, chắc hẳn đều sẽ cảm giác rất buồn cười, tiếp theo có chút mờ mịt.

"Không giống, ta là Thanh Sơn chưởng môn." Đây là Tỉnh Cửu giải thích.

Vụ Đảo một mạch cùng Thanh Sơn Tông có thâm cừu không thể giải, Tây Lai lại trên tay Lý tướng quân bị thiệt lớn, không có đạo lý giúp Thanh Sơn Tông làm việc.

"Ta cảm thấy hắn nói có đạo lý, vấn đề Ám Vật Chi Hải cuối cùng phải giải quyết." Tây Lai nói.

Trong phòng màn sáng sáng lên, xuất hiện tức thời tin tức. Liên minh hạm đội đang giúp tinh cầu nghỉ phép dân chúng rút lui, mặc dù vết nứt không gian bị Thẩm Vân Mai dung thực thành công, nhưng địa chấn cùng sau đó đưa tới tái sinh tai nạn vẫn giết chết rất nhiều du khách cùng dân chúng.

Trong hình hỗn loạn tưng bừng, mặc dù vệ tinh ống kính còn cách cực xa, không cách nào thu âm, nhưng có thể cảm giác được sự sợ hãi của những dân chúng một cách rõ ràng.

"Người bình thường có thể thỏa thích hưởng lạc, không cần lo lắng Ám Vật Chi Hải, bởi vì đó là chuyện ba trăm năm sau, bọn hắn nhiều nhất chỉ có thể sống hơn hai trăm năm."

Tây Lai nhìn bên trên tinh cầu hỗn loạn cảnh tượng, tiếp tục nói: "Nhưng chúng ta không giống, chúng ta có thể sống mấy vạn năm thậm chí thời gian dài hơn, chúng ta so với người bình thường đứng cao hơn, sống lâu hơn, liền không thể không cân nhắc những vấn đề này."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi nói nhiều hơn trước kia."

Tây Lai nói: "Ngươi cũng giống vậy."

Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, hỏi: "Người chủ sự là ai?"

Tây Lai nói: "Trường hấp dẫn trang bị sự tình hẳn là cùng Nhiễm gia có quan hệ, người chấp hành chính là điền viên phái, điền viên phái lãnh tụ là vị thần bí lão nhân, tự xưng Khải Minh Nhân."

Tỉnh Cửu nói; "Dẫn dắt dân trí, mang đến quang minh?"

Tây Lai nói: "Không, hắn muốn mở ra một cái văn minh mới."

Quyển 9 - Chương 56: Tìm kiếm đáp án như thế nào?

Hình khuyên thông đạo chậm rãi thu hồi, khép lại thành một quả cầu kim loại kích thước mấy chục mét khối, bị chiến hạm thu hồi, giống mồi bị cá lớn nuốt vào trong bụng.

Chiến hạm vẽ Tinh Hạch hạm đội huy hiệu, ở phương xa hằng tinh quang huy chiếu rọi như ẩn như hiện.

Nhìn chiếc chiến hạm kia chậm rãi rời đi, sau đó hóa thành một đạo cầu vồng, biến mất tại trong vũ trụ, Tỉnh Cửu y nguyên đứng tại phía trước cửa sổ, như có điều suy nghĩ.

Hoa Khê đem khoang chữa bệnh đẩy ra khỏi gian phòng, bắt đầu pha trà cho hắn, thuận miệng hỏi: "Không yên lòng?"

Tỉnh Cửu nghĩ đến Tây Lai mới vừa nói lời kia, nhìn về phía chiếc nhẫn có chút lấp lóe, không biết Nhiễm Hàn Đông bên kia sẽ có tin tức xác thực gì truyền về, nói: "Ta muốn biết mọi chuyện phát sinh trên người Tây Lai."

Hoa Khê không giống trước kia giả bộ khờ dại như cái gì cũng không biết, nhìn đường vân mặt ngoài ấm sắt ửng đỏ, nhẹ giọng nói: "Ngươi mà lại quan tâm chuyện của người khác?"

Tỉnh Cửu nói: "Chuyện của người khác thường thường chính là chuyện của mình."

Hoa Khê trầm mặc một lát, nói: "Quân bộ đối với căn cứ chứa những bí mật kia trông coi rất nghiêm, ta phải cần một khoảng thời gian."

...

...

Mấy ngày sau, Liệt Dương hào chiến hạm về tới rìa ngoài vũ trụ của 857 tinh hệ, như trước kia đồng dạng không tới gần hành tinh u ám kia. Tỉnh Cửu mang theo Hoa Khê về tới căn cứ hình khuyên, vị sĩ quan thiếu niên người sinh hóa kia không có bên trong phòng xép chờ bọn hắn, không biết đã đi nơi nào.

An tĩnh hình khuyên thông đạo vang lên tiếng bước chân đơn điệu.

Hắn hướng căn cứ chỗ sâu đi đến, trải qua phiến cửa sổ sát đất nhìn vách tường hợp kim một chút, không nhìn thấy bất cứ dấu vết gì.

Vị Long giáo sư đầu hói kia đã không thấy, không biết đi nơi nào.

Những giáo sư học giả chuyên tâm nghiên cứu của mình, căn bản không biết thế giới bên ngoài xảy ra chuyện gì, càng không biết viên tinh cầu nghỉ phép kia phát sinh một trận bạo tạc cùng nhân loại đã từng gặp phải nguy hiểm như thế nào, thẳng đến sau đó những đồng sự đi nghỉ phép trở về, trong phòng thí nghiệm mới vang lên tiếng nghị luận.

Xuyên qua nham tương đập vào mặt trong suốt thông đạo, theo Nhất Mao Trai trận pháp chỉ dẫn, Tỉnh Cửu rơi vào trong vách núi, đẩy ra phiến cửa thanh đồng nặng nề —— phía sau cửa vẫn là vùng tinh không kia, nhưng trải qua mấy ngày qua, trong mắt hắn hơi trở nên có chút khác biệt —— quen thuộc hơn chút, cũng càng thân cận chút, cuối cùng dính dáng tới một chút nhân quả.

Tằng Cử ngồi khoanh chân tĩnh tọa trên không trung, nhắm mắt lại, có chút mỏi mệt, đầy trời tinh quang chiếu vào trên mặt của hắn, thêm một chút thần thánh ý vị.

Tỉnh Cửu biết vị thánh nhân này đang thôi diễn tính toán kế hoạch nhóm lửa hằng tinh, không biết đã suy nghĩ bao nhiêu năm, không có mình hắn còn muốn suy nghĩ bao nhiêu năm nữa. Tiếp theo hắn nghĩ tới những học giả bị quân đội đặc chiêu, cả một đời đều tại toà căn cứ hình khuyên làm công việc nghiên cứu, thiêu đốt sinh mệnh của mình, kính dâng trí tuệ của mình, cho đến chết đi.

"Đáng giá không?" Hắn hỏi.

"Hình khuyên căn cứ cùng học giả rất nhiều nơi, quân nhân cả đời này đều không thể trở lại xã hội loài người, không cách nào có được bình thường hoặc là nói phổ thông nhân sinh. Mà đến khi bọn hắn chết đi, xã hội loài người cũng không biết bọn hắn đã từng kính dâng cái gì, lại càng dễ làm cho người mờ mịt là, có lẽ thẳng đến ngày bọn hắn chết, đều không thể nhìn thấy thời khắc nhân loại cùng Ám Vật Chi Hải quyết chiến, xác thực rất khó nói đáng giá, nhưng đây chỉ là đối mỗi người mà nói." Tằng Cử mở to mắt, nhìn hắn bình tĩnh nói: "Không bởi vì phúc họa xu thế tránh chi, là bởi vì đây là cả nhân loại đại họa, căn bản là không có cách tránh đi, cho nên ta sẽ không đem mình cùng nhân loại nghĩ thật vĩ đại."

Tỉnh Cửu nói: "Đáp án này không sai."

Tằng Cử nhìn hắn vui mừng nói: "Nếu ngươi đã trở về, nên có đáp án của mình."

Đúng vậy, nếu như Tỉnh Cửu không nguyện ý tiếp nhận đám người phá kén thỉnh cầu, vì nhân loại văn minh tương lai mà phấn đấu cả đời, vậy trở về làm cái gì đây?

"Kỳ thật đối những học giả kia tới nói, cuộc sống như vậy cũng không tính là quá cực khổ, bọn hắn có thể gặp được đồng bạn cùng chung chí hướng, có thể tiếp xúc đến nhân loại văn minh trước nhất kiến thức khoa học kỹ thuật cùng văn minh viễn cổ còn sót lại côi bảo, loại cảm giác hạnh phúc này tại bên trong xã hội loài người rất khó tìm đến, trong căn cứ có rất nhiều công trình giải trí, bọn hắn cũng có thể nghỉ phép, về phần gia đình sinh hoạt cũng có thể có. Đương nhiên đây hết thảy đối với ngươi mà nói đều không có ý nghĩa..."

Tằng Cử đóng lại chương trình theo dõi tính toán tinh không tham trắc khí, bay trở về đến vách đá, nhìn Tỉnh Cửu nói: "Cho nên ngươi do dự đến tột cùng là bởi vì cái gì?"

Tỉnh Cửu hỏi: "Những năm qua ngươi một mực tại lòng đất chủ trì tòa trận pháp này?"
Tằng Cử nói: "Cách Triêu Thiên đại lục càng gần, tốc độ thời gian trôi qua chênh lệch càng lớn, địa phương khác tương đối nhỏ hơn chút, ta ở chỗ này đã hơn hai trăm năm, ở giữa từng đi ra ngoài vài chục lần, không tính quá khổ."

Chín năm trước hành tinh Hoàng Ngọc số ba xuất hiện khe hở không gian thứ nguyên, vị thánh nhân này chạy tới đầu tiên, bốc lên phong hiểm cực lớn dừng lại thời gian rất lâu.

Phi thăng giả tiên khu trên cơ bản sẽ không bị những bào tử kia nhuộm dần, nhưng trực tiếp cùng Ám Vật Chi Hải tiếp xúc thời gian dài vẫn sẽ xảy ra vấn đề.

Vài ngày trước, Tinh Hạch hạm đội bỗng nhiên xuất hiện hiện tượng nhuộm dần, cũng là hắn chạy tới trợ giúp Thẩm Vân Mai ổn định lại thế cục.

Có thể suy ra Tằng Cử vài chục lần rời 857 căn cứ đều không phải là nghỉ phép, cũng không phải giải sầu, đều là chuyện nguy hiểm như vậy.

Bởi vì Bố Thu Tiêu, Hề Nhất Vân nguyên nhân, ấn tượng của Tỉnh Cửu đối với Nhất Mao Trai từ trước đến nay rất tốt, đương nhiên chủ yếu nguyên nhân là Liễu Thập Tuế hiện tại cũng đã thành Nhất Mao Trai trai chủ.

Hắn đối với Tằng Cử cảm giác cũng rất tốt, quyết định cùng đối phương trực tiếp một chút, hỏi: "Ta có một vấn đề."

Lần trước hắn hỏi đối phương văn minh viễn cổ hủy diệt 857 hành tinh dùng vũ khí gì, đối phương nói Lý tướng quân sẽ nói cho hắn biết, trừ cái đó ra hắn còn có vấn đề khác.

"Thương Long, Kỳ Lân, Nguyên Quy không có phi thăng, nhưng trước nhân tộc hẳn là có phi thăng giả khác."

Tỉnh Cửu nói: "Tỉ như trong thần thoại Chu Tước, lại tỉ như Cự Nhân tộc trên biển, ở đâu?"

"Khi đó Tinh Hà liên minh còn không có khôi phục, vị kia còn không tỉnh lại, niên đại quá xa xưa, không có quá nhiều ghi chép."

Tằng Cử nói: "Theo chúng ta suy tính, những sinh mệnh cường đại kia có khả năng thử nghiệm vượt qua tinh hà, đương nhiên cũng có khả năng gặp Ám Vật Chi Hải."

Tỉnh Cửu nói: "Mẫu sào đến tột cùng là cái gì? Thẩm Vân Mai giải thích quá kém."

Tằng Cử trầm mặc một lát, nói: "Đúng vậy, có lẽ mẫu sào khả năng chính là những cường đại sinh mệnh bị lây nhiễm trở thành quái vật."

Tỉnh Cửu nói: "Đây chính là nguyên nhân phi thăng giả cần bị khảo sát?"
"Ta sau khi phi thăng tuyệt đại đa số thời gian đều ở nơi này phụ trách tính toán bày trận, rất ít tiếp xúc chuyện bên ngoài."

Tằng Cử nhìn về phía ngoài vách núi đầy sao, lạnh nhạt nói: "Ngươi lần này tình hình đặc thù, cho nên ta mới có thể gia nhập vào trong quá trình khảo sát, nói đến ngươi cùng Lý tướng quân tại hiện đại nghệ thuật quán đối thoại thời điểm là ta lần thứ hai tới chủ tinh. Bất quá ngươi nói không sai, nghĩ đến đây chính là nguyên nhân vì sao phi thăng giả cần bị khảo sát, mới có thể được tín nhiệm."

Nếu như cự nhân trên biển, Chu Tước dạng thần vật như thế đều sẽ bị Ám Vật Chi Hải nhuộm dần, cuối cùng biến thành siêu cấp mẫu sào đáng sợ quái vật, như vậy phi thăng giả lại dựa vào cái gì ngoại lệ?

Một vị phi thăng giả tại thời điểm cuối cùng đối mặt với hắc ám không có dũng khí tự sát, sẽ biến thành uy hiếp lớn nhất cho nhân loại văn minh.

Phi thăng giả nhất định phải trải qua khảo sát, đều muốn trả lời vấn đề kia —— ngươi đến cùng có dám hay không?

Chỉ có đáp án chính xác, hắn mới có thể được tiếp nhận, nếu không không bằng sớm bị xóa đi.

Giống Bạch Nhận cùng vị trích tiên kia, phi thăng giả căn bản không có dũng khí rời phụ cận Triêu Thiên đại lục ngược lại không có bất kỳ nguy hiểm.

Cùng vấn đề này so sánh, cái gì chính tà phân chia căn bản không trọng yếu.

Những lời này nghe rất có đạo lý, Tỉnh Cửu vẫn không nghĩ như vậy, nói: "Không hiểu thấu."

"Một cái văn minh tồn tại cùng hủy diệt, cần đủ loại cẩn thận, ta mặc dù cũng không thể hoàn toàn tiếp nhận cách làm của Thanh Sơn Tông các ngươi, nhưng có thể lý giải."

Tằng Cử nói: "Sinh mệnh thật rất kì lạ, nhân tính chỉ là một cái ẩn tàng ở giữa, vì tồn tại cái gì đều có thể làm."

Tỉnh Cửu đột nhiên hỏi: "Tổ sư ở đâu?"

Bởi vì vấn đề này, trong sân trở nên cực kỳ yên tĩnh, ngay cả ngoài vách núi Tinh Hải phảng phất cũng bắt đầu lấp lóe.

Tằng Cử rất bất ngờ, dùng thời gian rất lâu mới tỉnh táo lại, nói: "Ta không biết."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi biết."

Tằng Cử nói: "Ta xác thực không biết."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi hẳn phải biết."

Tằng Cử không hiểu hỏi: "Vì sao?"

Tỉnh Cửu nói: "Bởi vì ngươi ở chỗ này nhìn phiến tinh không này hơn hai trăm năm, nếu như tính không đến, vậy ngươi dựa vào cái gì để phi thăng?"

Vô số triệu ngôi sao, tại địa tâm không gian tĩnh treo không thay đổi, trên thực tế ở giữa ẩn giấu đi rất nhiều biến hóa.

Những biến hóa kia có quy luật, quy luật sẽ chỉ hướng rất nhiều điểm, điểm mà những người kia muốn biết.

Tằng Cử nhìn vùng tinh không kia, trầm mặc thời gian rất lâu, nói: "Ngươi vì cái gì hỏi ta?"

Tỉnh Cửu nói: "Bởi vì ngươi tín nhiệm ta."

Tằng Cử thu tầm mắt lại, nhìn vào mắt hắn hỏi: "Ngươi rốt cuộc muốn làm gì?"

Quyển 9 - Chương 57: Nắp hòm

Bọn hắn nói tổ sư dĩ nhiên chính là Thanh Sơn tổ sư.

Thanh Sơn tổ sư là phi thăng giả đầu tiên của Nhân tộc, khai sáng thiên cổ kiếm đạo, lưu lại Thanh Sơn một môn, tại Triêu Thiên đại lục tu hành giới có được địa vị chí cao vô thượng.

Lý tướng quân hiện tại thống lĩnh phi thăng giả của thế giới này, nhưng tổ sư mới là người xác định con đường cho nhân loại, lãnh tụ tinh thần của phi thăng giả, như đèn sáng tồn tại.

Thanh Sơn tổ sư còn sống, chỉ bất quá không ai biết hắn ở đâu.

Tỉnh Cửu là Thanh Sơn đệ tử, thế mà lại hỏi ngoại nhân vấn đề này, nghe quả thật có chút quái dị.

Ban đầu ở trong trò chơi Đại Đạo Triêu Thiên, Tỉnh Cửu hỏi Lý tướng quân tình hình bây giờ của tổ sư, nhưng không hỏi tổ sư ở nơi nào.

Đây là người tu đạo thói quen, cũng cùng tín nhiệm có quan hệ.

Thanh Sơn tổ sư hiện tại tình huống thân thể không phải rất tốt, nếu không sẽ không lưu lại Thẩm Vân Mai huyết mạch hậu đại. Nói một cách khác, nếu để cho cường giả khác biết vị trí của hắn, tổ sư có thể sẽ đứng trước nguy hiểm, về phần nói là cường giả nào khác muốn với đối tổ sư bất lợi, ai biết được.

Giết chết Thanh Sơn tổ sư chỉ riêng câu nói này đã đủ để khiến mấy kẻ điên kích động lên.

Tỉnh Cửu phi thường xác định, Huyết Ma lão tổ cho đến chết thời điểm cũng không biết Thanh Sơn tổ sư ở nơi nào, thậm chí Thẩm Vân Mai cũng không biết phụ thân của mình ở nơi nào.

Hắn không hỏi Lý tướng quân vấn đề kia, là biết đối phương sẽ không trả lời mình, chính là căn cứ vào lúc này đang nói hai chữ "Tín nhiệm".

"Tổ sư tình hình không phải rất tốt." Tằng Cử nhìn chằm chằm vào mắt Tỉnh Cửu nói, rõ ràng mang theo cảnh cáo ý vị.

Tỉnh Cửu ân một tiếng, rõ ràng không có ý tứ thu hồi vấn đề.

Tằng Cử có chút nhíu mày nói: "Năm đó vì viên hành tinh kia, hắn tiêu hao qua nhiều, suy yếu..."

Tỉnh Cửu biết nói đến viên hành tinh không trọn vẹn kia, nói: "Ta biết."

Tằng Cử lông mày nhíu càng sâu, hỏi: "Ngươi tại sao muốn biết chuyện này?"

Tỉnh Cửu nhìn Tinh Hải ngoài vách núi, nói: "Các ngươi muốn ta làm những chuyện này, muốn ta nhóm lửa những hằng tinh này, ta cần tín nhiệm."

Tằng Cử nói: "Ngươi hẳn là rất rõ ràng, những từ ngữ này trước khi chưa được xác thực không có bất kỳ ý nghĩa nào cả."

Tỉnh Cửu nói: "Nếu như các ngươi không tín nhiệm ta, ta làm sao tín nhiệm các ngươi?"

Tằng Cử có chút khó tin nói: "Thanh Sơn Tông sáu vị phi thăng giả hiện tại chỉ còn lại tổ sư cùng Thuần Dương chân nhân hai vị, còn lại toàn bộ chiến tử tại trong chiến đấu với Ám Vật Chi Hải... Ngươi có thể nào không tin tông môn của mình?"

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi vừa mới nói, chưa xác thực trước đó, những từ ngữ này không có bất kỳ ý nghĩa."

Tằng Cử lần nữa trầm mặc thời gian rất lâu, lần nữa hỏi tới vấn đề căn bản: "Ngươi đến tột cùng muốn làm gì?"

Tỉnh Cửu không có bất kỳ ý tứ giấu diếm nào, nói: "Ta cần một con tin."

Đây là ý nghĩ ác độc mà lại tà ác đến cỡ nào.

Tằng Cử ngược lại bị thuyết phục, cười khổ nói: "Các ngươi Thanh Sơn Tông thật sự là một đám quái nhân không thể nói lý."

Đầy trời tinh hải chuyển động, một mảnh tinh đồ biên giới như mây mù xuất hiện tại vách đá, sau đó cấp tốc phóng đại, hiển lộ ra tướng mạo.

Đó là một cái tinh hệ xoáy điển hình, biên giới có Ám Vật Chi Hải dấu hiệu, đại bộ phận sao trời vẫn sáng.

"Ngoại trừ Lý tướng quân, không ai biết Thanh Sơn tổ sư ở nơi nào, ta thông qua nhiều năm quan sát, phỏng đoán tính toán mà đến, cũng không chắc chuẩn xác."

Tằng Cử chỉ hướng trên cánh tay cái hằng tinh nào đó trên tinh hệ xoáy, nói: "Tổ sư khả năng ở chỗ này."

Tinh Hà liên minh bản tinh hệ từ bảy đại tinh hệ tạo thành.

Cái tinh hệ xoáy kia tại nơi xa nhất, có một cái danh tự thấy thế nào đều không nổi bật, Ngân Hà.

...

...
Tỉnh Cửu không thích nói chuyện, ngẫu nhiên nói nhiều cũng là vì thuyết phục người khác, mà hiệu quả lại vô cùng tốt.

Hắn am hiểu nhất là thuyết phục đệ tử của sư huynh phản bội cùng đem Nhất Mao Trai biến thành người một nhà.

Tằng Cử là Nhất Mao Trai trai chủ đời thứ bảy, cũng không thể may mắn thoát khỏi.

Hắn đồng ý yêu cầu của Tỉnh Cửu cũng là thánh nhân tâm, Thanh Sơn Tông làm việc từ trước đến nay có chút cực đoan, có nội bộ ngăn cản luôn luôn là chuyện tốt.

Tại cuối cuộc nói chuyện này, hắn nói với Tỉnh Cửu một đoạn như sau.

"Lần này nghỉ phép là khảo sát sau cùng, nhưng không phải chúng ta đối với ngươi, mà là ngươi đối với chúng ta, ngươi thấy được Ám Vật Chi Hải, thấy được Hoàng Ngọc số ba, thấy được ngay cả Thẩm công tử người như vậy đều tình nguyện hi sinh. Tu đạo là vì phi thăng, nhưng trước khi phi thăng, không ai biết tiên giới đến tột cùng là bộ dáng gì. Tinh Hà liên minh không phải tiên giới, nhưng đủ mỹ hảo, nếu biến thành phần mộ, sao mà đáng tiếc. Ta sẽ đi thuyết phục Tào Viên, cũng hi vọng ngươi có thể gia nhập vào sự nghiệp vĩ đại này, đem địa ngục biến thành tiên giới, tìm kiếm được đại đạo chỉ hướng, không phải là một niềm hạnh phúc sao?"

Thanh âm của hắn rất ôn hòa, rất bình thường, tại Tỉnh Cửu nghe tới, lại cùng Tào Viên thanh âm có chút tương tự, tựa như tiếng chuông, ông ông tác hưởng.

Thẳng đến trở lại trong phòng, tiếng chuông phảng phất còn tại bên tai của hắn quanh quẩn, nhưng nói câu ví von bất nhã, bất kính, lại có chút giống con ruồi, quả thực làm lòng người phiền.

Hoa Khê đun xong trà, rót cho hắn một chén, hỏi: "Ngươi chuẩn bị lưu lại sao?"

Hắn nhìn ngoài cửa sổ hoang nguyên hai màu trắng đen, khẽ ân.

...

...

Thẩm Vân Mai nhìn xem vị trí lúc trước của dao Plasma, ở trong lòng mắng âm thanh nương.

Nói chính xác, câu nương này là tại trong ý thức của hắn mắng ra, cùng trái tim không có bất cứ quan hệ nào.

Ngay tại thời gian tiêu chuẩn mười bảy phút bốn mươi bốn giây trước đó, dao Plasma lưu lại mấy vết tích cuối cùng cũng đã biến mất.

Trường hấp dẫn khép kín thời gian đủ dài, trạng thái tương đối ổn định, đã không còn hiện tượng phóng điện, lại ngăn cách hạt từ ngoại giới tiến vào, gian phòng biến thành hắc ám gần như tuyệt đối.

Hắn tại rất nhiều tác phẩm từng nhìn qua một chút hình dung cùng loại "Tuyệt đối quang minh chính là tuyệt đối hắc ám". Đối với mấy cái hình dung này hắn từ trước đến nay khịt mũi coi thường, cảm thấy những tác giả ngu xuẩn này căn bản không hiểu hạt cao tốc vận động mang tới mỹ cảm cùng tuyệt đối tịch diệt mang tới khủng hoảng cảm giác khác nhau như thế nào.

Hiện tại hắn chỉ muốn chửi bậy.

Hắn đã bị u cấm bảy ngày thời gian. Tại trong quá trình này, hắn thử nghiệm chạy trốn, lại phát hiện không nghĩ ra được biện pháp gì, đừng bảo là những gia phó kia đều mặc thiết bị bảo vệ ý thức, chỉ riêng trường hấp dẫn đã có thể loại bỏ đi tất cả suy nghĩ của hắn.

Hiện tại hắn chỉ có thể chờ đợi trường hấp dẫn triều tịch một khắc này đến. Vấn đề là mãi cho tới bây giờ, cũng không ai có thể dự đoán thời gian trường hấp dẫn đơn độc hệ thống triều tịch đến, đó là một loại tuyệt đối ngẫu nhiên, đủ để tức chết tất cả nhà vật lý học kinh điển.Ngoại trừ cầu nguyện, hắn không làm được gì hơn.

Vấn đề là đối tượng cầu nguyện là ai? Viễn cổ thần minh đã chết ư, hay là lão đầu tử không biết rõ trốn ở nơi nào?

Phảng phất trong cõi u minh thật có một vị khách quan ý chí vĩ đại nào đó nghe được hắn cầu nguyện, trong phòng hắc ám xuất hiện mấy đốm sáng vô cùng nhạt, đó là trường hấp dẫn triều tịch dấu hiệu hay là có người đến đưa cơm cho mình?

Mình không cần ăn cơm, cho nên sẽ không có người đến đưa cơm, như vậy chính là một khắc này đến.

Thẩm Vân Mai lẳng lặng nhìn những đốm sáng kia, ý niệm khẽ nhúc nhích từ bên trong mái tóc rối bời gọi ra một vật.

Đó là một con hạc giấy được gấp đến phi thường nhỏ, coi như trải phẳng ra, cũng không thể lớn hơn so với hạt gạo.

Tỉnh Cửu đem hắn đưa về chiến hạm, lúc rời đi sờ lên đầu của hắn, ngay tại khi đó đem hạc giấy giấu vào trong tóc hắn.

Thẩm Vân Mai là tinh không cường giả trải qua máy móc cải tạo, càng là một người đã học cách gấp, kiếm đạo tuyệt thế thiên tài, tự nhiên biết con hạc giấy này dùng như thế nào.

Đương trường hấp dẫn triều tịch xuất hiện trong nháy mắt đó, hắc ám thế giới nhiều hơn một vết nứt không gian cực nhỏ.

Con hạc giấy nhỏ bé thiêu đốt thành khói, hóa hư mà vào, xuyên qua khe hở, liền đi trong vũ trụ rét lạnh mà rộng lớn vô ngần.

Đạo vết nứt không gian kia trong nháy mắt biến mất, thế giới lần nữa tiến vào tuyệt đối hắc ám, Thẩm Vân Mai không còn như lúc trước như vậy lo nghĩ táo bạo, bình tĩnh rất nhiều, bởi vì hiện tại hắn có hi vọng.

Tiếc nuối là, hi vọng tồn tại có đôi khi là vì để cho tuyệt vọng lộ vẻ thống khổ hơn, có đôi khi hoàn toàn là một loại giả tượng.

Một đạo thần thức tang thương mà cổ lão, nhạt miểu nhưng lại không thể phá vỡ từ nơi xa xôi mà đến, lấy phương thức khó có thể lý giải được xuyên thấu trường hấp dẫn, rơi vào trong ý thức của hắn.

Thẩm Vân Mai mặt không cách nào trở nên tái nhợt, nhưng trong não Chip vi hình bắt đầu dị thường phóng điện, khả năng tính toán nghiêm trọng hạ xuống, tất cả hết thảy đều mang ý nghĩa tinh thần xung kích mãnh liệt, cũng không phải là đến từ đạo thần thức kia, mà là do phẫn nộ cùng bất an.

Cái đạo thần thức kia rõ ràng có thể nhẹ nhàng hủy đi con hạc giấy kia, vì sao không có cái gì phát sinh?

Hạc giấy đã biến mất trong vũ trụ, mặc kệ muốn qua bao nhiêu ngày, tin tưởng một ngày nào đó biết bay đến bên người Tỉnh Cửu.

Vì sao chủ nhân đạo thần thức kia không ngăn cản hắn mật báo?

"Tỉnh Cửu quá lười, bất động như núi, không có lỗ hổng, phải nghĩ biện pháp để hắn động."

"Ngươi cảm thấy hắn sẽ quan tâm sống chết của ta ư?"

"Tây Lai có lẽ không đủ, nhưng ngươi là bằng hữu của hắn."

"Chúng ta không phải bằng hữu, Tỉnh Cửu người như vậy không có bằng hữu."

"Ta cũng không nghĩ tới, hiện tại mới đại khái hiểu năm đó thiết kế ngươi, là muốn ngươi trở thành hắn thứ hai, cho nên các ngươi trời sinh thân cận."

"Ngươi rốt cuộc muốn làm gì? Coi như ngươi không biết bởi vì lý do ngớ ngẩn gì muốn đi làm thịt đồ tôn thiên tài ưu tú nhất, tại sao lại muốn chơi ta? Ta cũng sẽ không đi giúp hắn."

"Ngươi sẽ giúp hắn, nhưng chuyện này không trọng yếu. Xóa đi các khả năng khác, như thế xác suất mới có thể thu lại lớn hơn."

"Ta hiểu được, nguyên lai ta là vật thay thế, mặc dù không biết ngươi muốn ta cùng Tỉnh Cửu làm gì, nhưng bây giờ hắn đã xuất hiện, ta không có tất yếu tồn tại. Nếu như con đường kia đi không thông, ngươi vẫn sẽ cần ta."

"Ta từng nói, đây là vấn đề xác suất toán học sụp đổ, mặt khác, thời điểm cần ngươi, ta sẽ khởi động lại ngươi."

"Thế nhưng phụ thân, ngươi không phải thần."

Ở trong ý thức nói xong câu đó, Thẩm Vân Mai cự tuyệt sẽ cùng đạo thần thức kia tiến hành bất kỳ trao đổi gì.

Hắn nhắm mắt lại, đóng lại ý thức, bắt đầu ngủ say.

Chiến hạm tiếp tục hướng sâu trong vũ trụ xuất phát, bởi vì trường hấp dẫn cùng đặc thù trang bị, không có bất kỳ tia sáng nào phản xạ, nhìn đen tới cực điểm, tựa như một cái quan tài màu đen.

Quyển 9 - Chương 58: Lạc tử

Tỉnh Cửu đáp ứng thỉnh cầu của Lý tướng quân cùng Tằng Cử, gia nhập kế hoạch nhóm lửa hằng tinh, nhưng việc này cũng không hề mang ý nghĩa hắn muốn giống những học giả chuyên gia kia, một mực lưu tại trong căn cứ hình khuyên.

Ban đêm hôm ấy hắn rời 857 hành tinh, về tới Liệt Dương hào chiến hạm.

Những ngày qua trong quá trình nghỉ phép, Liệt Dương hào chiến hạm một mực tiến hành cải tạo, tính toán hạch tâm bị thăng cấp đến liên minh tối cao một ngăn, vô tuyến truyền thâu cũng đã nhận được cực lớn tăng cường.

Lớn nhất cải tạo phát sinh ở trong khố phòng chiến hạm, khố phòng đã từng hiện đầy đạn hạt nhân đã hoàn toàn thanh không, lộ ra trống trải to lớn vô cùng.

Phương xa trên mặt đất đặt một cái ghế, cùng khố phòng to lớn so sánh, tựa như là một điểm nhỏ không đáng chú ý.

Quang huy màu lam nhạt từ từng cái tin tức tiết điểm sinh ra, tại sàn nhà cùng vách tường bóng loáng không ngừng chiết xạ, huyễn hóa thành hình ảnh mỹ lệ mà không phải hiện thực.

Cái ghế kia là Tinh Môn đại học khách sạn trên sân thượng ghế dựa mềm cùng chủng loại.

Bên trái ghế có cái lò đất nhỏ, mười nhánh ngân than sắp hàng chỉnh tề tinh tế đẹp mắt, hỏa diễm màu lam nhạt từ bên trong như sương khói dâng lên, trên lò đất đặt một cái ấm sắt, trong ấm nấu trà xanh nhạt.

Hết thảy đều là hắn quen thuộc.

Thời điểm toàn bộ văn minh đến phụng dưỡng một người, bất kỳ sự tình không thể tưởng tượng nào đều có thể phát sinh.

Đây cũng chính là yêu cầu hắn không nói ra, nếu không Chung Tử Lý khẳng định tại Tế Tự học viện học tập, sẽ bằng tốc độ nhanh nhất được đưa đến nơi này.

Nhìn những hình ảnh này, Tỉnh Cửu thần sắc không có bất kỳ biến hóa nào, đem ba lô màu đen phóng tới dưới mặt ghế, rất tự nhiên nằm lên, nhẹ nhàng gõ gõ lan can.

Hoa Khê nhấc lên ấm sắt rót cho hắn chén trà, mở hai mắt thật to, ngây thơ hỏi: "Về sau chúng ta ngay ở chỗ này làm việc sao?"

Nếu như nhất định phải nói đây là làm việc, cũng không có vấn đề gì, chỉ bất quá phải giải quyết vấn đề trọng yếu hơn, mà lại phiền toái một chút.

Hoa Khê từ trong ba lô màu đen lấy ra một cái đĩa sứ phóng tới bên tay phải của hắn, hướng bên trong đổ chút hạt cát, sau đó chống cằm, ngồi xổm ở bên cạnh tò mò nhìn.

Tỉnh Cửu tựa như năm đó ở tiểu sơn thôn, tại bờ Tẩy Kiếm khê, tại Thần Mạt phong như thế, đem bàn tay hướng về đĩa sứ.

Cùng năm đó khác biệt chính là hắn không dùng đầu ngón tay nhặt lên một hạt hạt cát, mà là có chút thô bạo trực tiếp cầm lên cát đĩa sứ, sau đó tùy ý từ ngón tay rì rào rơi xuống.

Theo động tác này, giá kim loại sát tường hai bên khố phòng vang lên thanh âm ào ào.

Những kệ kim loại này đã từng trưng bày vô số viên đạn hạt nhân, tại Ấn Hải tinh vân bị Tỉnh Cửu toàn bộ thả ra ngoài, coi như nguồn phát ra tiên khí, trợ giúp hắn phá hủy chiếc chiến hạm kia, giết chết Xích Tùng chân nhân.

Hiện tại những giá kim loại này đang đặt cái gì?

Là quân cờ.

Vô số quân cờ đen trắng rơi xuống, như vạn đạo thác nước, như mặt nước chậm rãi đem mặt đất khố phòng trống trải phủ kín.

Hoa Khê quay người nhìn về phía hình ảnh này, dùng hai tay nhỏ bịt lấy lỗ tai, miệng nhỏ khẽ nhếch.

Không biết bao lâu trôi qua, tiếng va đập giữa quân cờ cùng mặt đất cuối cùng kết thúc, những quân cờ đen trắng kia lặng yên không một tiếng động bay lên, y theo một loại lực lượng vô hình nào đó chỉ dẫn, treo lơ lửng trên không trung.

Ban đầu ở Triều Ca thành Kỳ Bàn Sơn, Tỉnh Cửu đã từng bày qua một cái ván cờ lập thể tương tự cho Đồng Nhan, nhưng làm sao có thể cùng giờ phút này đánh đồng.

Nếu như nói đây là ván cờ, không hề nghi ngờ là ván cờ phức tạp nhất trong lịch sử văn minh nhân loại.

Những quân cờ này đen trắng cũng không phải là dựa theo quy tắc cờ vây sắp xếp, có nhiều chỗ, mấy trăm khỏa hắc kỳ tại một chỗ, có nhiều chỗ thì toàn bộ là bạch kỳ.

Các phi thăng giả đi qua lòng đất của hành tinh 857, thấy qua vùng tinh không kia, đại khái có thể nhận ra, những quân cờ đen trắng này đại khái phân bố cùng vùng tinh không kia có chút tương tự.

Hoa Khê nhìn lên không trung những quân cờ lít nha lít nhít, chấn kinh hỏi: "Hết thảy có bao nhiêu khỏa?"

Tỉnh Cửu nói: "Bốn trăm chín mươi triệu khỏa bạch kỳ, một trăm triệu ba ngàn khỏa hắc kỳ."

Giấu ở mặt đất cùng trong vách tường tin tức tiết điểm tiếp tục tản ra lam quang, vô số số liệu trải qua chuyên môn mã hóa thông đạo tiến vào khố phòng.

Chiếc nhẫn tản mát ra một tia ánh sáng nhạt, sau đó biến mất, những tin tức kia tiến vào ý thức của hắn.

Hoa Khê muốn nói gì.

Tỉnh Cửu nói: "Che đậy."

Không biết những lời này của hắn là nói với người nào.Tường che đậy tin tức của chiến hạm bắt đầu phát huy tác dụng, khố phòng thành một cái thế giới độc lập.

Hoa Khê đi đến phía trước ghế dựa chuẩn bị ngồi xuống.

Tỉnh Cửu nói: "Không muốn."

Hoa Khê lẳng lặng nhìn hắn.

Tỉnh Cửu không nói lời nào.

Hoa Khê nói: "Bằng ấy số lượng quân cờ căn bản không đủ."

Tỉnh Cửu nói: "Đây là mặt cắt."

Hoa Khê nói: "Vậy ta trở về, tự ngươi ở chỗ này cũng được a."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi muốn giúp ta tính."

Hoa Khê nói: "Đều không có chỗ ngồi."

Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, nói: "Ngồi."

Hoa Khê tại phía trước ghế dựa ngồi xuống.

Chính là chỗ ngồi thường xuyên của Chung Lý Tử tại trên sân thượng Tinh Môn đại học khách sạn.

Chính là chỗ ngồi thường xuyên của Triệu Tịch Nguyệt trên Thần Mạt phong.

Tựa như trong khố phòng trống trải to lớn, mấy trăm triệu con cờ đều có vị trí của mình.

...

...

Thời gian chậm rãi trôi qua.

Những quân cờ đen trắng lẳng lặng lơ lửng giữa không trung, vị trí không phát sinh bất kỳ biến hóa nào.

Hoa Khê ngồi cuối ghế, ngẩng khuôn mặt nhỏ nghiêm túc nhìn thời gian rất lâu, cuối cùng quyết định từ bỏ, tựa như quá khứ rất nhiều năm mỗi lần nếm thử đồng dạng.Kế hoạch nhóm lửa hằng tinh, lượng tính toán khó có thể tưởng tượng chỉ là một phương diện, mà lại là một phương diện giải quyết dễ nhất. Phiền toái nhất chính là trong vũ trụ biến hóa không có khả năng đều dựa theo quy luật toán học đến vận hành, Ám Vật Chi Hải không có ý thức chủ quan, nhưng cũng không phải là tử vật.

Nàng quay đầu muốn xem tình hình của Tỉnh Cửu một chút.

Trước khi quay đầu nàng tưởng tượng tới mấy loại khả năng, hắn có thể bởi vì tinh thần tiêu hao quá lớn từ đó sắc mặt tái nhợt, hoặc là hắn có thể bởi vì phá cục không có đầu mối mà sắc mặt khó coi, hoặc là hắn có thể bởi vì tuyệt vọng mà sắc mặt trướng hồng, lại như thế nào cũng không nghĩ tới sẽ thấy hình ảnh như thế.

Tỉnh Cửu nằm trên ghế, nhắm mắt lại, giống như đã ngủ.

Ngàn dặm giết một người, mười bước không chịu đi.

Hoa Khê từng đọc quyển sách kia, biết cách sống của gia hỏa này tại Triêu Thiên đại lục, nhưng vẫn có chút không thích ứng.

Đây là đang kéo dài thời gian hay là ngồi không ăn bám?

Tỉnh Cửu bỗng nhiên mở mắt.

Hoa Khê con mắt trừng cực lớn, dường như bị kinh sợ.

Vô số đạo kiếm quang cực nhỏ ở sâu trong hai mắt của hắn xuất hiện sau đó biến mất, phảng phất là một loại loại hình tính toán công cụ nào đó.

Ngón tay của hắn cũng nhanh chóng bắt đầu chuyển động, nhặt cát mịn bên trong đĩa sứ, không tiếp tục tạo một mảnh sơn hà, mà đang tiến hành một loại giải đáp kết cấu nào đó.

Đầy trời quân cờ nào đó một bộ phận, có chừng mấy vạn khỏa số lượng, lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng bắt đầu di động.

Hắn không phải đang đánh cờ, ngẫu nhiên xuất hiện mấy khỏa hắc kỳ bị vây chết, không có bị bỏ đi.

Quân cờ đen trắng giống nước đồng dạng đang lưu động.

Không, đó hẳn là là tia sáng cùng vật chất tối tại không gian tiêu chuẩn cực lớn phóng thích, lan tràn.

Đó là hai loại không đồng tính chất tồn tại gặp nhau, sau đó tranh phong, thậm chí thỉnh thoảng sẽ xuất hiện một chút dung hợp.

Tựa như hai dòng sông đột phá riêng mình hạp cong gặp nhau tại trước bán đảo, có lạnh rung, có trọc trọc, vây quanh lẫn nhau, sau đó xé rách ra, hình thành riêng mình đoàn nhỏ, quật cường sinh tồn ở bên trong thế giới của đối phương.

Mấy vạn con cờ không ngừng chuyển động, cải biến vị trí, tại thị giác hình thành hình ảnh rất có lực trùng kích, tựa như là một loại kim loại nào đó có thể theo dòng điện cải biến hình dạng.

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn những con cờ kia, trong mắt kiếm quang càng ngày càng thịnh, xuất hiện tần suất càng lúc càng nhanh.

Hoa Khê nhìn mặt hắn, con mắt càng ngày càng sáng, trong con ngươi sạch sẽ trong suốt ẩn ẩn có thể nhìn thấy hi vọng từ này.

Không biết cách bao lâu, quân cờ đen trắng giới hạn không còn rõ ràng, lẫn nhau dây dưa tại một chỗ, như hỗn độn.

Đổi lại phổ thông người tu đạo, chỉ cần hướng chỗ kia nhìn một cái, có khả năng đạo tâm thất thủ, bản thân bị trọng thương.

Hoa Khê có chút khẩn trương, miệng hơi khô, rất tùy ý bưng lên chén trà của Tỉnh Cửu uống một ngụm.

Tỉnh Cửu nhìn nàng một cái, rất tùy ý giơ tay lên điểm hướng không trung.

Giữa ngón tay hắn chẳng biết lúc nào có thêm một quân cờ màu trắng.

Viên bạch kỳ kia rơi vào giữa mấy trăm triệu con cờ.

Như bên trong thuốc nổ rơi xuống một hạt lửa.

Như bên trong liệt hỏa rơi xuống một chậu dầu.

Như bên trong dầu nóng rơi xuống một giọt nước.

Oanh một tiếng vang.

Trong góc hẻo lánh mấy vạn con cờ nổ tung lên, biến thành vô số mảnh vỡ, sau đó rơi xuống đất thành tro.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau