ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 851 - Chương 855

Quyển 9 - Chương 39: Công tử a

Nói xong câu đó, Tỉnh Cửu tiếp tục lẳng lặng nhìn hắn. Thẩm Vân Mai tự nhiên không cho rằng hắn muốn giáo dục mình đây là hành vi không tốt, càng sẽ không cho là hắn muốn báo cáo mình với quân bộ, hỏi: "Nhìn cái gì? Chưa thấy người đẹp như ta?"

Tỉnh Cửu thuận miệng nói: "Mặt hồ, tấm gương, mặt ngoài chiến hạm."

Đây đều là những vật có thể phản chiếu gương mặt hắn.

Thẩm Vân Mai hơi buồn bực nói: "Vậy ngươi chính là chưa từng thấy người hoàn mỹ giống như ta."

Tỉnh Cửu thần tình lạnh nhạt nói: "Ta đang nhìn xem ngươi đem bầu rượu giấu ở nơi nào."

Lúc này Thẩm Vân Mai toàn thân xích lõa, ngoại trừ vi hình lô buộc bên hông, trên người ngay cả một khối lá cây đều không có, bầu rượu nhỏ từ đâu biến ra?

Chỉ có một loại giải thích, đó chính là phi thăng giả đem theo không gian pháp khí tới trong vũ trụ này.

Thẩm Vân Mai mỉm cười, đưa tay gẩy gẩy tai trái của mình, nơi đó có một cái bông tai màu bạc.

Cái bông tai màu bạc kia nhỏ mà tinh xảo, xác thực không dễ dàng chú ý tới.

Những ngày qua Tỉnh Cửu một mực không phát hiện ra điểm đặc thù của bông tai này, thì là có nguyên nhân khác.

Căn cứ vào một vài vấn đề, hắn trùng sinh đến nay rất ít chú ý tới bộ vị đôi tai, mặc kệ là của người khác hay là của mình.

Thẩm Vân Mai nhíu mày nói ra: "Nhìn đôi tai chiêu phong của ngươi này... Còn thiếu một khối, làm sao hoàn mỹ được như ta."

Tỉnh Cửu không muốn để ý đến hắn.

Thẩm Vân Mai thấy hắn không tiếp lời, mở ra nắp bình đổ vào trong miệng.

Tiểu hành tinh trọng lực rất yếu ớt, tốc độ rượu đổ xuống cực chậm, kéo dài thành một đường cong trơn nhẵn, trực tiếp rơi vào môi của hắn.

Một lát sau, trong ánh mắt của hắn hiện ra một tia thần sắc mê ly, rất nhanh liền biến mất.

Chính Tỉnh Cửu chưa từng thí nghiệm ở phương diện này, trên mạng tinh vực cũng không có khả năng có tư liệu về những thứ của Thẩm Vân Mai, hỏi: "Mê huyễn dược vật hữu dụng?"

Thẩm Vân Mai nhắm mắt lại, giống chó con sau khi tắm xong đồng dạng nhanh chóng lắc lắc đầu, mở to mắt sau đó bình tĩnh trở lại, có chút không thú vị nói: "Đem ý thức áp chế đến mức thấp nhất, có thể hơi sinh ra một chút tác dụng."

Tỉnh Cửu nói ra: "Không có ý nghĩa."

Một ngụm rượu kia nếu như pha loãng sau phân chế thành dược tề, có thể cung cấp một viên hành tinh nghỉ phép cả một năm, lại chỉ có thể để Thẩm Vân Mai hơi có chút phản ứng. Hắn cười khổ nói: "Đây đã là kiểu mới nhất, mạnh nhất, không nhiều thứ có thể mang đến kích thích cho đại não của ta."

Mặc kệ là quân pháp bộ môn hay là sở cảnh sát, cũng không thể để ý tới hắn, những dược vật này cũng không có khả năng tổn thương đến hắn. Hắn cùng Tỉnh Cửu nói theo một ý nghĩa nào đó đều đã không phải người, nếu như không có lý tưởng cùng mục tiêu, còn sống xác thực không có ý nghĩa gì, thật tựa như một con cá chết ướp muối.

Cái hình dung thường thấy nhất này thật sự là thích hợp với bọn hắn nhất.

Cá chết ướp muối không quan tâm bị thiêu đốt, bị chưng nấu, bị ướp muối, bị ăn, bởi vì không có cảm giác.

Rất nhiều người tu đạo cũng là như thế.

Lúc bọn hắn ở tại Triêu Thiên đại lục còn có mục tiêu.

Đó là nhân loại muốn trở thành tiên, sinh ở trên mặt đất muốn bước lên trời.

Nhưng khi bọn hắn thật sự phi thăng thành công, đến trên trời thì sao?

Nơi này không có tiên giới, không có mục tiêu cao hơn, chỉ có vũ trụ quạnh quẽ mà rộng lớn.

Cái vũ trụ này lớn đến mức khó có thể tưởng tượng, phảng phất không có giới hạn, đủ để pha loãng rơi tất cả dã tâm, phá hủy tất cả mục tiêu, thậm chí bao gồm cả cảm thụ.

"Rất nhiều người đều biết ta thích những luận điệu kia, trên mạng thật nhiều người viết liên quan tới ta, còn biên bài hát đến hát, nói cái gì ta dẫn dắt trào lưu cổ phong... Cái gì công tử a... A... A... A cái đầu của ngươi a! Ta vì sao thích những cái luận điệu kia chứ? Ngươi hẳn là đoán được, ta đối với các ngươi bên kia cảm thấy rất hứng thú."
Thẩm Vân Mai lại uống một hớp rượu lớn, nói: "Coi như nói là hướng tới cũng không đủ, đạo lý rất đơn giản, bởi vì ta phải biết nơi đến, mới có thể biết được chỗ đi. Kết quả những lão gia hỏa kia không chịu nói cho ta Triêu Thiên đại lục ở nơi nào, nói sợ ta làm loạn."

Tỉnh Cửu có thể hiểu được sự lo lắng của tổ sư cùng Thuần Dương chân nhân. Nếu như Thẩm Vân Mai thật đi Triêu Thiên đại lục, tất nhiên sẽ nhấc lên phong ba kinh thiên, không biết sẽ chết bao nhiêu người, vị thần minh kia an bài đều sẽ nhận ảnh hưởng cực lớn. Nhưng hắn sẽ không giống tổ sư, Thuần Dương chân nhân lo lắng như vậy, bởi vì Thẩm Vân Mai mặc dù điên, nhưng rất thông minh.

Hắn chỉ vào một góc trong vũ trụ nói: "Nơi đó."

Thẩm Vân Mai buông xuống bình rượu, thuận ngón tay của hắn nhìn lại, rốt cuộc tìm được viên hằng tinh màu trắng có chút ảm đạm kia.

Nhìn viên hằng tinh kia, hắn trầm mặc thời gian rất lâu, nói: "Ta muốn đi xem."

Tỉnh Cửu nói: "Đi sẽ rất khó trở ra."

Thẩm Vân Mai mặt không biểu tình nói: "Ta đã từng nghe bọn hắn nói, nhưng chuyện này không có đạo lý, không hợp logic."

Tỉnh Cửu nói: "Hẳn là sóng phương diện lượng tử hiện thực điệp gia quấy nhiễu."

Thẩm Vân Mai nhìn chằm chằm hằng tinh phương xa, nói: "Đừng tưởng rằng ngươi lúc này không mặc quần áo là có thể giỡn trò lưu manh."

"Chí ít có ba tên phi thăng giả từ trong vũ trụ về tới Triêu Thiên đại lục, cũng không cách nào phi thăng lần nữa, Bạch Nhận năm đó do dự chính là vì thế. Phụ thân ngươi cùng Thuần Dương chân nhân những phi thăng giả này không dám trở về, thậm chí không dám tới gần bên kia, ngoại trừ Ám Vật Chi Hải uy hiếp cũng là lo lắng vấn đề này."

Cái kia liên quan tới hồ điệp cùng biển cả không phải vở kịch tình yêu, nói chính là đạo lý này.

"Người ở bên trong có thể ra, người bên ngoài không thể đi vào, bởi vì ra chính là người bên ngoài."

Tỉnh Cửu tiếp theo nói một cái lý do càng huyền diệu hơn, càng lưu manh hơn.

Thẩm Vân Mai xoay người lại, nhìn hắn nói: "Ngươi từng ra."

Tỉnh Cửu nói: "Ta là thần hồn chuyển kiếm sinh, tự nhiên khác biệt."

"Ta cũng có thể từ bỏ thân thể." Thẩm Vân Mai nói rất tùy ý, lúc còn rất nhỏ, hắn lần đầu tiên tới 857 căn cứ đã bị nhuộm dần, trực tiếp từ bỏ cánh tay, về sau lần lượt từ bỏ bộ vị thân thể khác cho đến các khí quan nội tạng, với hắn mà nói lựa chọn này không chút nào khó khăn.

Tỉnh Cửu nhắc nhở: "Đầu óc của ngươi có vấn đề."

Lý tướng quân cũng từng nói Thẩm Vân Mai đầu óc có vấn đề, nhưng cùng hắn lúc này nói ý tứ khác biệt.Hắn ý tứ là, người bình thường thần hồn hoặc là ý thức phụ thuộc vào đại não, Thẩm Vân Mai có thể từ bỏ toàn bộ thân thể, lại không cách nào từ bỏ đại não.

Mặc kệ tu hành đến loại cảnh giới nào, cho dù là phi thăng tiên nhân, bọn hắn nguyên anh cùng kiếm quỷ rời đi thân thể ở trong thiên địa tiêu tán với tốc độ quá nhanh. Từ một loại nào đó góc độ tới nói, cái này gián tiếp đã chứng minh nguyên anh, kiếm quỷ thậm chí ma niệm đều là tập hợp sóng tinh thần. Coi như dùng một loại đạo pháp hoặc là ma công nào đó, khiến sóng tinh thần tìm tới đối tượng đoạt xá, cũng là một cái quá trình dần dần suy giảm, mà lại không cách nào nghịch chuyển.

Nếu như có thể hoàn mỹ để thần hồn không tổn hao gì truyền tiếp, vĩnh sinh sẽ biến thành một kiện sự tình rất đơn giản, Thái Bình chân nhân như thế nào lại cấp bách muốn hoàn thành đại sự của hắn như thế.

Thẩm Vân Mai nói: "Vẫn là phải nghĩ biện pháp đi xem một chút."

Vũ trụ một mảnh ảm đạm, viên hằng tinh xa xôi màu trắng kia phảng phất tại trong tầm mắt hai người bọn họ càng ngày càng gần, càng ngày càng rõ ràng.

Thông qua vừa rồi phi hành thí nghiệm, siêu vi hạt tử hóa động lực hạt nhân lô số liệu mới nhất đã sinh ra, không đợi phương diện căn cứ hình khuyên đạt được kết quả phân tích, Tỉnh Cửu đã tính toán ra, nếu như dùng để du hành vũ trụ, vi hình lô có thể giúp hắn tại 857 hành tinh cùng chủ tinh liên tục vừa đi vừa về mười lần, coi như về Triêu Thiên đại lục cũng không khó, nói: "Sau này hãy nói."

Thẩm Vân Mai tiếp theo nói: "Ngươi chuẩn bị làm sao bây giờ? Lưu tại 857 căn cứ suy nghĩ làm sao nhóm lửa những hằng tinh kia? Hay là về chủ tinh tìm vị kia tắm suối nước nóng, lại hoặc là về Tinh Môn nhìn bức tranh?"

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi muốn đi đâu?"

Thẩm Vân Mai nói: "Ta hiện tại là Tư lệnh Tinh Hạch hạm đội, đương nhiên muốn lên tiền tuyến, có chuyện cần xử lý. Nếu như làm thuận lợi, trên đường trở về vừa vặn có thể nhìn thấy một chút phong cảnh ly kỳ."

Tỉnh Cửu hỏi: "Phong cảnh gì?"

Thẩm Vân Mai nói: "Thiên Xích tinh hệ sắp bị nuốt sống."

Tỉnh Cửu nói: "Ta cũng đi nhìn xem."

...

...

Mặc dù là lâm thời quyết định, nhưng đây không có khả năng là một trận lữ hành đột nhiên xuất hiện.

Tỉnh Cửu là thủ tịch cố vấn của quân đội, Thẩm Vân Mai là tư lệnh Tinh Hạch hạm đội, tại xã hội loài người địa vị cùng tầm quan trọng cao khó có thể tưởng tượng, nếu như vụng trộm đi tất nhiên sẽ dẫn phát sóng to gió lớn khó có thể tưởng tượng, dù là từ phòng ngừa phiền phức góc độ này xuất phát, bọn hắn cũng sẽ đi quá trình bình thường.

Bình thường quá trình không có nghĩa là cần chờ phê chuẩn, quyền hạn của bọn hắn đã cao đến không có người có đầy đủ quyền hạn cùng tư cách đến phê chuẩn, bao quát cả Lý tướng quân.

Nơi này nói quá trình chỉ là thu thập hành lý, xử lý một vài sự vụ.

Trở lại căn cứ hình khuyên, Tỉnh Cửu đối Hoa Khê nói chuyện này, sau đó hỏi nàng có muốn nhìn một chút siêu vi hạt tử hóa động lực hạt nhân lô hay không.

Hoa Khê dùng ánh mắt lộ vẻ kỳ quái nhìn hắn một cái, không có cự tuyệt.

Cái động lực hạt nhân lô này rất nhiều tính toán đều là nàng hoàn thành, trong hiện thực còn là lần đầu tiên nhìn thấy.

Tỉnh Cửu rời phòng, hành tẩu ở trong thông đạo của căn cứ, chuẩn bị lại đi địa tâm nhìn vùng tinh không kia, cùng Tằng Cử nói mấy câu.

Trải qua gian phòng thí nghiệm nào đó, hắn đem mu bàn tay đặt tại sau lưng.

Không biết bao lâu trôi qua, ngoài cửa sổ chiếu sáng dần dần trở tối, Long giáo sư từ trong phòng thí nghiệm đi ra, chuẩn bị nghỉ ngơi.

Hắn đi đến bên cửa sổ, nhìn về phía phía ngoài nào đó gốc hắc thụ, tay phải vỗ nhẹ tường bên cửa sổ, thở dài.

Cái hình ảnh này phối thêm tóc thưa thớt, cái trán rộng lớn của hắn, cảm giác khá là tang thương.

Hình khuyên căn cứ tường ngăn cách là hợp kim siêu cường, trình độ cứng cáp khó có thể tưởng tượng, trơn nhẵn đến cực điểm, lực ma sát tiếp cận số không, coi như con muỗi chống ở phía trên đều đứng không vững, cũng không biết vì sao tay của hắn không trượt xuống.

Quyển 9 - Chương 40: Hành tinh không trọn vẹn

Tỉnh Cửu cùng Tằng Cử tại địa tâm nói chuyện không phải nội dung thực tại.

Tằng thánh nhân xác nhận Nhất Mao Trai tình hình cùng trong sách viết không sai biệt lắm liền không quan tâm nhiều nữa, cũng không hỏi Tỉnh Cửu phụ thân của Hà Triêm đến cùng là ai.

Phải biết đây là một trong mấy bí mật hiện tại Đại Đạo Triêu Thiên độc giả cùng người chơi cảm thấy hứng thú nhất.

Đối vùng tinh không kia Tỉnh Cửu cũng không có quá nhiều hứng thú, mặc dù hệ thống theo dõi thời gian thực phi thường cao cấp, tăng thêm loại bỏ các loại quấy nhiễu, có thể đem bản tinh hệ tất cả tinh tinh đều thấy rõ toàn diện, nhưng dù sao không phải thật sự. Như vậy vấn đề lại tới, đến cùng cái gì mới là chân thực?

Đối với loại người như Tỉnh Cửu cùng Thẩm Vân Mai tới nói, loại vấn đề nhìn như không có ý nghĩa mới là tư tưởng hoạt động chủ yếu của bọn hắn lúc bình thường.

Chỉ bất quá không chỗ có thể nói, cũng không cần thiết cùng người nói ra.

Khả năng chính là bởi vì nguyên nhân này, bọn hắn mới không có giống trong chuyện xưa khác viết như thế, gặp mặt sẽ bắt đầu huyết chiến, sau đó một đường huyết chiến đến cùng, cho đến khi vũ trụ này kết thúc.

Về đến phòng, Tỉnh Cửu nhìn thấy Hoa Khê lấy ra một cái ba lô màu đen, thật sự có chút ngoài ý muốn.

Cái ba lô màu đen này cùng lúc trước rất giống, nhưng chất liệu rõ ràng khác biệt.

"Siêu vi hạt tử cường hóa vật liệu, móc treo cùng cây đai lưng kia là đồng dạng chất liệu, có thể tiếp nhận năng lượng siêu bức ba động, nói cách khác ngươi có thể đem động lực hạt nhân lô kia đặt ở bên trong, không cần lại thắt ở trên lưng." Hoa Khê nói: "Trong ba lô còn có mấy bộ y phục, cũng là vật liệu tương tự làm ra, hẳn là có thể chống đỡ một đoạn thời gian."

Tỉnh Cửu minh bạch quần áo lại không hiểu tại sao là ba lô, nghĩ thầm thắt ở trên lưng có vấn đề gì?

Hoa Khê nhìn thần sắc của hắn, biết hắn đang suy nghĩ gì, nói: "Thắt ở trên lưng sẽ có vẻ đặc biệt không có đầu óc."

Tỉnh Cửu không chú ý tới kiến thức phương diện này, tại trong kho tài liệu tìm tòi một chút, nhìn thấy những hình ảnh kia sau đó đồng ý cách làm của nàng.

...

...

Sáng sớm, một chiếc phi thuyền vận chuyển rời căn cứ hình khuyên, phá vỡ tầng khí quyển, đưa lưng về phía viên hằng tinh ảm đạm kia, hướng về bên ngoài tinh hệ bay đi.

Trước đó đã có đạo kiếm quang sớm đã đi.

Mấy chục tên sĩ quan căn cứ cùng mấy tên nhân viên nghiên cứu đứng tại trên đồng cỏ đưa mắt nhìn. Tên thiếu niên sĩ quan kia không biết bởi vì nguyên nhân gì không có cùng rời đi, đứng tại góc hẻo lánh trong phòng, ánh mắt xuyên qua cửa sổ sát đất, rơi vào trên mặt những sĩ quan cùng nhân viên nghiên cứu, phảng phất đang xem kỹ cái gì.

Chiếc phi thuyền kia không bao lâu đã đến bên ngoài tinh hệ, tiến vào Liệt Dương hào chiến hạm.

Tỉnh Cửu đứng phía trước cửa sổ, Hoa Khê sau lưng hắn pha trà.

Ngoài cửa sổ trong vũ trụ nhẹ nhàng trôi nổi một chiếc chiến hạm màu đen, phần đuôi chiến hạm tinh thái động cơ tản ra ánh sáng nhạt u lam, bên cạnh trường hấp dẫn bắt đầu đón tinh quang, đã tiến vào khởi động trạng thái.

Chiếc hạm màu đen này cùng tàu chiến hạm bị hắn hủy tại Ấn Hải tinh vân rất tương tự, có một cái danh tự nghe không quá may mắn —— Tiêu Vỹ.

Tiêu Vỹ hào chiến hạm là chiến hạm của Thẩm Vân Mai, tựa như Liệt Dương hào là chiến hạm của hắn, dựa theo quân phương liên minh truyền thống, sẽ một mực tiếp tục đến khi bọn hắn về hưu, hoặc là chết đi. Còn có một cái truyền thống càng ẩn tính là, nếu như hắn hoặc là Thẩm Vân Mai chiến tử trong tinh không, mặc kệ là lấy loại phương thức nào chiến tử, hai chiếc chiến hạm này đều sẽ cùng bọn hắn chung phó tinh hà.

Thói quen cũ kỹ mà cổ hủ như thế một mực giữ lại đến niên đại văn minh liên hành tinh, đây là sự tình Tỉnh Cửu không thể nào hiểu được.

Mặc kệ là thời điểm lúc trước tại Tân Thế học viện thư viện vừa nhìn thấy những tài liệu này, hay là hiện tại.

Cùng với khẽ chấn động cùng nhân loại bình thường không nghe được tần suất thấp thanh âm, Liệt Dương hào chiến hạm chậm rãi khởi động.

Ngay sau đó, Tiêu Vỹ hào chiến hạm cũng bắt đầu khởi động.

Chiến hạm gia tốc là một cái quá trình rất chậm rãi, viên hằng tinh màu đen kia ở hậu phương dừng lại thời gian rất lâu, mới hoàn toàn biến mất trong tầm mắt.Không có cảm khái vì ly biệt, Tỉnh Cửu biết mình sẽ còn quay lại nơi đây.

Hai chiếc chiến hạm khổng lồ cách mấy vạn cây số khoảng cách, lại giống như sóng vai mà đi, phảng phất hai tên vận động viên xếp hàng bắt đầu đồng thời xuất phát.

Không bao lâu sau, Tiêu Vỹ hào liền vượt qua Liệt Dương hào một cái thân hạm khoảng cách, sau đó càng lúc càng nhanh, cho đến đột nhiên biến mất tại lối vào lỗ hổng vặn vẹo.

Cùng với các loại âm thanh máy móc, Liệt Dương hào thân hạm bắt đầu trang bị tấm ngăn vật liệu tổng hợp, chuẩn bị tiến vào lỗ hổng vặn vẹo.

Nhìn về toà "Vô hình chi môn" phía trước vũ trụ, Tỉnh Cửu nghĩ thầm nếu như không cần vũ trụ trang bị, mình cứ như vậy xông vào sẽ phát sinh cái gì? Nếu như mình nhắm mắt lại, đóng lại lục thức, thu liễm kiếm ý, có thể tựa như tiếp theo Liệt Dương hào chiến hạm, sẽ không dẫn phát bất luận không gian ba động hay không?

...

...

Không có bất kỳ không khí ba động, Liệt Dương hào chiến hạm an toàn xuyên qua lỗ hổng vặn vẹo, Tiêu Vỹ hào tại phía trước một trăm vạn cây số lẳng lặng chờ đợi.

Toàn bộ quá trình không có gì đáng nói, mặc kệ là chiến hạm hệ thống máy tính hay là phía trên những sinh mệnh, cũng không biết xuyên qua thông đạo là bộ dáng gì.

Nhân loại phi hành khí xuyên qua lỗ hổng vặn vẹo chí ít phát sinh qua mấy vạn ức lần, kéo dài mười mấy vạn năm, lại cùng lúc mới đầu không có gì khác biệt, làm cho người cảm thấy bất lực, tiếp theo mỏi mệt, cho đến hiện tại chết lặng. Biết thế nào mà không biết tại sao, là miêu tả chính xác nhất đối với loại hiện tượng này, cũng là chế giễu vô tình nhất.

Bất quá nghĩ đến nhân loại nguyên thủy dùng lửa dùng mấy chục vạn năm cũng không biết lửa đến tột cùng là cái gì, loại chuyện này tựa hồ không phải khó tiếp nhận như vậy.

Sau đó trải qua hơn mười ngày dài dằng dặc đi thuyền, xuyên qua bốn lỗ hổng vặn vẹo, hai chiếc chiến hạm đi tới một chỗ vũ trụ tương đối xa lạ.

Liệt Dương hào chiến hạm bên trong vang lên hạm trưởng thanh âm trầm thấp, mệnh lệnh toàn hạm quan binh ngoại trừ tất yếu cương vị đều cởi nón lính, mặt hướng nơi nào đó trong vũ trụ tiến hành ai điếu.

Trước đó Tỉnh Cửu đã nhìn phía chỗ kia, thấy được hình ảnh có thể xưng hùng vĩ, lại là phá lệ bi thảm.

Đó là một viên hành tinh không trọn vẹn.

Viên hành tinh kia chí ít có một phần ba bị một loại uy lực nào đó to lớn bạo tạc oanh đến trong vũ trụ, tạo thành một cái vành đai thiên thạch bất quy tắc.Biên giới lỗ hổng giữ lại nham tương cuồn cuộn vết tích, nội bộ kết cấu càng vô cùng hỗn loạn, nhìn qua dị thường quái dị.

Từ trên chiến hạm phương xa nhìn lại, hành tinh này tựa như là nhân loại bị cưỡng ép nhổ răng, lại có chút như bóng bàn bị hỏa diễm đốt qua.

Nếu như hành tinh này năm đó từng có sinh mệnh, tất nhiên đều mất mạng tại bên trong trận nổ lớn này, vô luận là nhân loại hay là con gián.

Tỉnh Cửu đối với Hoa Khê nói một tiếng, bay ra chiến hạm.

Trong chốc lát sau, một đạo kiếm quang từ Tiêu Vỹ hào chiến hạm bay ra, đi theo hắn đi tới trong vũ trụ cách viên hành tinh không trọn vẹn đó không xa.

Hai chiếc chiến hạm chậm chạp giảm tốc, điều chỉnh tư thế, quan bế tất cả giám sát rơi vào.

...

...

Tỉnh Cửu nói: "Có lời đồn, nói có khỏa hành tinh bị quân đội phá hủy."

Đây là trên mạng tinh vực một mực lưu truyền tin tức, hắn tại mạng ẩn thấy qua một chút tương đối xác thực thuyết pháp.

Thẩm Vân Mai nói: "Lời đồn không công bố với công chúng bình thường đều là thật."

Tỉnh Cửu hỏi: "Cái hành tinh này lúc trước có bao nhiêu người?"

Thẩm Vân Mai nói: "3162 vạn."

Nghe được con số này, viên hành tinh không trọn vẹn này tại trong mắt Tỉnh Cửu trở nên càng thêm tĩnh mịch.

Tĩnh mịch cùng hoang vu kỳ thật không phải là một, không ở chỗ có kiến trúc hoặc là nhân loại hoạt động vết tích hay không.

Trong vũ trụ có vô số hành tinh đều vô cùng hoang vu, không có cái gì, nhưng cũng không tĩnh mịch, bởi vì không có người đến qua, không có người nhìn qua.

Viên hành tinh không trọn vẹn này từng có người, từng có phồn hoa văn minh, lại trở thành hiện tại bộ dáng, đây mới gọi là tĩnh mịch.

Như vậy là vũ khí nào có thể một kích đánh nát một phần ba hành tinh?

Tỉnh Cửu nghĩ đến để 857 hành tinh gặp tai hoạ ngập đầu, hỏi: "Văn minh viễn cổ lưu lại vũ khí?"

"Bảy mươi năm trước đây là một viên quáng tinh vô cùng trọng yếu, công ty khai thác là Hoa gia. Sau đó điều tra, hẳn là Hoa gia vi quy sử dụng một loại công cụ cao năng nào đó, dẫn đến khe hở không gian thứ nguyên xuất hiện. Ban đầu bị nhuộm dần chỉ có mấy chục tên thợ mỏ cùng một chút chuột. Nếu như cách ly thoả đáng, kỳ thật không đến mức như vậy."

Thẩm Vân Mai không trực tiếp trả lời vấn đề của hắn, bắt đầu giảng thuật năm đó cố sự.

Tỉnh Cửu không hỏi tiếp chuyện gì xảy ra. Tương tự cố sự tại trong nhân loại lịch sử không biết xuất hiện qua bao nhiêu lần, không có gì hơn chính là cao tầng công ty khai thác mỏ thậm chí là Hoa gia không nghe theo quân đội mệnh lệnh, muốn sớm thoát đi, sau đó đã dẫn phát trường đại kiếp nạn này.

"Lúc ấy quan chỉ huy hạm đội đóng giữ mảnh tinh vực này là người phá kén, chính là Xích Tùng chân nhân bị ngươi giết chết." Thẩm Vân Mai tiếp theo nói: "Thủ đoạn của hắn quá cường ngạnh, dẫn đến tình thế cấp tốc kích thích, lại khó khống chế, một đêm thời gian đã có hơn bảy vạn chiếc phi thuyền lớn nhỏ chuẩn bị rời đi."

Tỉnh Cửu hỏi: "Cuối cùng mệnh lệnh do ai hạ?"

Thẩm Vân Mai nhìn viên hành tinh không trọn vẹn kia, trầm mặc một lát sau nói: "Phụ thân ta."

Quyển 9 - Chương 41: Ta cũng đi xem

Dựa theo Thẩm Vân Mai tự thuật, không phải là tự mình hạ mệnh, phụ thân của hắn còn tự mình động thủ diệt hành tinh này.

Đối với chuyện này phán đoán đạo đức, Tỉnh Cửu không có suy nghĩ nhiều, hắn quan tâm hơn chính là tổ sư dùng loại vũ khí gì, lại có thể có uy lực lớn như thế.

Thời điểm Thanh Sơn tổ sư phi thăng không mang đi Vạn Vật Nhất, coi như cảnh giới lại cao hơn, cũng không trở thành mạnh đến loại trình độ này.

Viên hành tinh kia tự quay tốc độ rất nhanh, không trọn vẹn mặt kia rất nhanh hướng về hằng tinh, chi tiết càng rõ ràng hơn.

Những đường đứt gãy giống mạch máu bị cưỡng ép xé đứt, nhìn thấy mà giật mình.

Liệt Dương hào chiến hạm cùng Tiêu Vỹ hào chiến hạm hoàn thành giảm tốc, đứng tại trống không khu vực trong tinh hệ, chặn một chút hằng tinh tia sáng, rơi vào trên mặt hành tinh không trọn vẹn, biến thành hai cái điểm đen cực nhỏ. Tỉnh Cửu quay người nhìn về phía bên kia, chỉ thấy tại hằng tinh chiếu rọi xuống, chiến hạm mặt ngoài phản xạ ra ánh sáng cực sáng ngời, nhìn tựa như hai đạo phi kiếm thiêu đốt.

Lại là phi kiếm thiêu đốt.

Hắn nghĩ tới một loại khả năng.

Thanh Sơn Tông có một chiêu kiếm pháp, hắn nói với Triệu Tịch Nguyệt qua mấy lần, đối với người khác cũng đã nói.

Chiêu kiếm pháp từ trên trời giáng xuống kia, chính là Thanh Sơn kiếm trận.

Nếu như tổ sư đem mấy vạn chiến hạm coi như phi kiếm đến dùng, tạo thành Thanh Sơn kiếm trận hùng vĩ như vậy, vậy sẽ có uy lực như thế nào?

Nhìn trong mắt của hắn kiếm quang, cảm thụ được trong thân thể của hắn phiêu dật ra kiếm ý, Thẩm Vân Mai biết hắn đoán được chân tướng, tâm tình có chút phức tạp.

"Bốn vạn năm Thanh Sơn, ta vẫn cho rằng ta có thiên phú tối cao, mặc dù ta còn không có đi qua Thanh Sơn." Hắn dùng tay đem tóc đen gạt đến sau lưng, ngón tay khẽ nhúc nhích sau đó buộc lại, "Dù sao ta là con của hắn, hiện tại xem ra, ánh mắt những lão gia hỏa này quả thật không tệ, ta so với ngươi kém một chút."

Tỉnh Cửu nói: "Về sau sẽ có cái họ Bành ra ngoài, thiên phú cũng cao hơn ngươi."

Thẩm Vân Mai làm sao lại tin tưởng hắn, nói: "Còn có gì muốn hỏi sao?"

Thanh Sơn tổ sư lấy mấy vạn chiến hạm làm thành Thanh Sơn kiếm trận, khởi xướng một kích hạo đãng khó có thể tưởng tượng, trực tiếp phá nát hành tinh, đúng là hành động vĩ đại khó có thể tưởng tượng. Nhưng cái này y nguyên cùng hằng tinh cấp bậc có cực lớn chênh lệch, không cách nào hoàn thành kế hoạch nhóm lửa hằng tinh, thậm chí còn so ra kém 857 hành tinh gặp lần oanh kích kia.

Cái vũ khí có thể tiêu diệt tất cả sinh mệnh trên hành tinh kia tinh chuẩn hơn mà lại nhỏ bé hơn, rõ ràng cấp độ cao hơn.

Cho nên Tỉnh Cửu không có vấn đề gì nữa.

Hắn quan tâm một chuyện khác hơn, hỏi: "Ngươi vừa rồi tóc là thế nào làm?"

...

...

Liệt Dương hào cùng Tiêu Vỹ hào tiếp tục hướng về trong vũ trụ đi.

Tỉnh Cửu như thường ngày đứng tại phía trước cửa sổ nhìn trong hắc ám vũ trụ vô số xạ tuyến, trầm mặc không nói.

Hoa Khê ngồi trong ghế pha trà, ánh mắt lại rơi tại trên mái tóc đen của hắn.

Tỉnh Cửu tóc đen rất thuận hoạt, tựa như 857 trong căn cứ hình khuyên những siêu cường hợp kim vách tường, ngay cả tro bụi đều không thể dừng ở phía trên.

Đồ vật quá hoàn mỹ đều rất khó quản lý, bình thường phần lớn thời gian tóc của hắn đều là tùy ý tản ra, thời điểm có tạo hình như hôm nay vốn không nhiều.
Phía trước vũ trụ tựa như tóc hắn, càng ngày càng sâu, ngày nào đó bỗng nhiên xuất hiện hơn mười vạn ngôi sao.

Đó là Tinh Hạch hạm đội cùng Tinh Liên hạm đội, hơn mười vạn chiếc chiến hạm các loại cùng những thiên thể có thể quan trắc được ở vào trạng thái tương đối đứng im, liền trở thành sao khắp trời.

Liệt Dương hào cùng Tiêu Vỹ hào chiến hạm đã sớm bắt đầu giảm tốc, phi thường nhẹ nhàng tiến vào trong hạm đội, cũng thay đổi thành hai ngôi sao.

Hơn mười vạn chiến hạm phân bố tại trong vũ trụ rộng lớn giữa ba mươi mấy tinh hệ, gần nhất tinh hệ hằng tinh y nguyên sáng tỏ, chiếu sáng mười ba viên hành tinh thuộc về nó. Trong đó viên hành tinh thứ ba phi thường náo nhiệt, cách khoảng cách vô cùng xa xôi cũng có thể quan sát được mấy đóa mây hình nấm từ trong biển sinh ra, còn có những dòng lũ tựa như tia chớp.

Hằng tinh của tinh hệ này là khỏa hoàng tinh, màu sắc đều đều, phong bạo cực ít, đang đứng ở giai đoạn bình tĩnh, bị liên minh uỷ ban thiên văn bộ mệnh danh là Hoàng Ngọc.

Dựa theo lệ cũ, hành tinh này bị rất tự nhiên mệnh danh là Hoàng Ngọc số ba, trừ phi ngày nào nơi này phát sinh một chiến dịch đáng giá ghi khắc hoặc sự kiện lịch sử, hoặc là vị đại nhân vật nào biểu đạt mình yêu thích mới có thể đổi tên.

Hoàng Ngọc hành tinh số ba năm đó là tinh cầu hành chính cực trọng yếu của mảnh tinh vực này, bị Ám Vật Chi Hải xâm nhiễm sau thành chiến khu chân chính.

Ai cũng không biết tiếp thêm vài chục năm, nơi này sẽ biến trở thành thiên đường tươi sáng như quá khứ, hay là lại biến thành địa ngục trống rỗng.

Không ngừng có chiến hạm cỡ nhỏ cùng nhiều loại phi thuyền vận chuyển đáp xuống trên hành tinh Hoàng Ngọc số ba, hoặc là rời đi, tràn đầy cảnh tượng bận rộn.

Cho dù tại trọng yếu nhất lỗ hổng vặn vẹo chuyển vận hành tinh, cũng rất ít có thể nhìn thấy hình ảnh như vậy.

Cái hành tinh này cùng 857 hành tinh so sánh có chút tương tự, nhưng sinh khí hơn rất nhiều, ngoại trừ hai màu đen trắng đại biểu tĩnh mịch, mặt đất cũng có thể nhìn thấy rất nhiều khác nhan sắc, tỉ như màu xanh đại biểu sinh mệnh cùng màu lam của biển cả.

Lục sắc lốm đốm diện tích không lớn, tản mát tại từng cái địa phương của tinh cầu, nhìn có chút giống rong rêu.

Tại phụ cận những lục sắc lốm đốm kia sẽ có căn cứ quân sự. Tới gần xích đạo có một tòa căn cứ diện tích lớn nhất, cho dù ở trong không gian cũng có thể nhìn phi thường rõ ràng, căn cứ hình dáng lục giác nhìn tựa như là sáu thanh kiếm hướng bốn phía vươn ra.

Lục giác kiến trúc là cách ly phân khu cùng huyết mẫu diệt sát phân khu, bên trong có đủ loại thiết bị, phụ trách giúp máy móc cùng quân nhân chấp hành nhiệm vụ trở về trừ độc.

Cùng với tiếng va đập nặng nề, thỉnh thoảng sẽ có một đài chiến đấu cơ giáp rơi vào bên ngoài căn cứ, những cơ giáp này hoặc nhiều hoặc ít đều có chút tổn hại, mặt ngoài khắp nơi đều là vết bẩn màu đen.
Chiến đấu cơ giáp cùng trang bị khác trở lại căn cứ nhất định phải tiếp nhận trừ độc,thủ đoạn trừ độc hữu hiệu nhất cũng là nhanh chóng nhất chính là cao năng lượng cấp quang nhiệt, cho dù những gian phòng kia che phủ phi thường nghiêm mật, y nguyên thỉnh thoảng có thể nhìn thấy tia sáng chướng mắt tiết lộ ra ngoài, nhìn xa xa tựa như sao sáu cánh được chiếu sáng, rất là mỹ lệ mà lại trang nghiêm.

Nhưng đối với những quân nhân trong chiến đấu cơ giáp tới nói, thời gian dài cao năng lượng cấp quang nhiệt trừ độc là một quá trình phi thường thống khổ, coi như cơ giáp hệ thống duy sinh có thể cung cấp đầy đủ bảo hộ, bức xạ siêu cường độ vẫn sẽ mang đến tổn thất cực kỳ lớn cho cơ thể bọn hắn, cũng may hiện tại trình độ khoa học kỹ thuật phát triển, gen ưu hóa cùng tương quan dược tề sử dụng phi thường tiện lợi, loại tổn hại này không đến mức không cách nào vãn hồi.

Tựa như xưởng thanh tẩy tự động những xe bay thường gặp, quá trình quang nhiệt diệt sát kết thúc, trải qua cẩn thận kiểm trắc không có bất kỳ hắc ám bào tử lưu lại, thông hướng bên trong căn cứ thông đạo mới có thể mở ra, cùng với trầm thấp điện cơ âm thanh, tự hành thông đạo đưa ra một đài cơ giáp vết thương đầy người.

Cửa máy mở ra, một thượng tá dáng người khôi ngô nhảy xuống.

Bởi vì một ít nguyên nhân đặc biệt, Hoàng Ngọc số ba y nguyên cần bộ đội trên mặt đất, tuyệt đại đa số chiến đấu nhiệm vụ giao cho công kích chiến hạm, có tư cách đơn binh xuất động đều là quân đội cường giả, chỉ có cường giả loại cảnh giới này mới có thể tại tình hình cơ giáp bị hao tổn hạ giữ lại năng lực chiến đấu nhất định. Vị thượng tá dáng người khôi ngô chính là Liệt Tinh tinh cảnh cường giả, hắn tiếp nhận quan cần vụ đưa tới liệt tửu uống một ngụm, nhìn về phía căn cứ chỗ sâu viễn trình giám sát tháp, nhíu mày hỏi: "Ai tới?"

Viễn trình giám sát phía dưới đứng hơn mười tên sĩ quan, căn cứ tối cao cấp bậc chủ nhiệm cũng ở đó, ngay cả hắn đều không có tư cách cùng đi lên tháp, có thể tưởng tượng tới tất nhiên không phải người bình thường. Vị quan cần vụ kia có chút khẩn trương nhìn bên kia một chút, nói: "Thẩm tư lệnh cùng vị cố vấn tiên sinh kia."

Theo đạo lý tới nói các đại nhân vật này hành tung là cơ mật tối cao, nhưng không biết nguyên nhân gì, hiện tại toàn bộ tinh cầu bộ đội tác chiến đều biết chuyện này. Thượng tá nghĩ đến tại trên viên tinh cầu này dục huyết phấn chiến hơn một năm, kết quả những đại nhân vật này... Sắc mặt trở nên âm trầm, đem chén rượu trong tay nặng nề mà đập xuống đất, vỡ nát.

...

...

Chiến tranh thời đại vũ trụ, chiến hạm đóng vai chủ yếu, thậm chí là nhân vật duy nhất.

Tại tinh cầu mặt ngoài giữ lại căn cứ quân sự, đại lượng xuất động bộ đội trên mặt đất, thoạt nhìn là kiện hành vi phi thường ngu xuẩn mà lại không kinh tế.

Tỉnh Cửu biết hành tinh Hoàng Ngọc số ba lịch sử cùng tình huống cụ thể, minh bạch đây là lựa chọn bất đắc dĩ.

Cái hành tinh này ngoại trừ là tinh cầu hành chính trọng yếu, càng quan trọng hơn là có khoáng sản cực phong phú, mà lại là một loại khoáng thạch nào đó rất hi hữu trong vũ trụ.

Nguyên tố khoáng thạch kia là là 9447, tạm thời mệnh danh là Hoàng Ngọc, tựa như hành tinh này, không biết tương lai có chuyên môn xưng hào hay không.

9447 nguyên tố phi thường hi hữu, không có công dụng rộng khắp, nhưng ở một ít mấu chốt khoa học kỹ thuật phương diện có tác dụng vô cùng trọng yếu, mà lại không cách nào tìm ra vật thay thế.

Tinh Hà liên minh cần loại khoáng thạch này, nhất định phải thu phục hành tinh này.

Vì bảo đảm mỏ Hoàng Ngọc an toàn, quân đội không thể vận dụng hạm đội tiến hành dày đặc oanh tạc, càng không khả năng dùng mấy chục vạn viên đạn hạt nhân đem viên tinh cầu này làm nở rộ một lần, liền ngay cả chiến thuật đạn hạt nhân loại nhỏ cũng sử dụng tương đối cẩn thận. Tỉnh Cửu trên chiến hạm nhìn thấy mấy đóa mây hình nấm đều nở rộ tại trên biển, chính là đạo lý này.

Xuất động bộ đội trên đất liền đương nhiên khó tránh khỏi sẽ xuất hiện đại lượng thương vong, nhưng bây giờ thời kỳ chiến tranh như này, trân quý tài nguyên xác thực so phổ thông sinh mệnh trọng yếu rất nhiều. Loại vô tình lãnh khốc này thậm chí có chút buồn nôn, thời điểm Tỉnh Cửu vẫn là tiểu Hoàng tử đã biết, thu hồi ánh mắt nhìn về phía phương xa, nói với Thẩm Vân Mai: "Lúc nào xuất phát?"

Thẩm Vân Mai buông xuống sổ tay phân tích, nói: "Lúc này sẽ đi, ta để cho người ta dẫn ngươi đi thăm một chút, chốc lát nữa gặp."

Viên tinh cầu này bị Ám Vật Chi Hải nhuộm dần, sinh ra rất nhiều quái vật, trải qua quân đội nhiều năm tiêu diệt toàn bộ, số lượng đã ít đi rất nhiều. Nhưng nếu như muốn hoàn toàn thu phục viên tinh cầu này, cần tìm tới đạo khe hở không gian thứ nguyên kia, lại dùng nhiệt độ cao bảy trăm vạn độ trở lên đem nó dung thực.

Thẩm Vân Mai tại 857 căn cứ nói với hắn mình có chuyện quan trọng cần xử lý, chính là chỉ cái này.

Hắn là Tinh Hạch hạm đội quan chỉ huy, theo đạo lý tới nói làm sao đều không tới phiên hắn đến mạo hiểm.

Nhưng hắn là người mạnh nhất quân đội, như vậy tự mình xuất thủ lại tựa hồ biến thành an bài có đạo lý nhất.

Tỉnh Cửu nói ra: "Ta cũng đi xem."

Quyển 9 - Chương 42: Tự giác của khách du lịch

Ta cũng đi nhìn xem.

Hẳn là đi xem một chút.

Dạng câu này bên trong đối thoại của bọn họ xuất hiện qua rất nhiều lần.

Ngày đó tại 857 hành tinh tòa thành thị kia, Thẩm Vân Mai nói vũ trụ mênh mông không cách nào vượt qua, rời đi bản tinh hệ đi tìm sinh mệnh mới hoặc là gia viên mới là một con đường chết, Tỉnh Cửu nói vẫn là phải đi nhìn xem. Về sau Tỉnh Cửu nói Triêu Thiên đại lục đi lại khó trở về, Thẩm Vân Mai cũng có loại thái độ này.

Điều này nói rõ "Đi xem một chút" bản thân động tác này, đối với sinh mệnh như bọn hắn đã đứng tại nhân loại đỉnh phong, thậm chí có chút không phải người mà nói đúng là chuyện trọng yếu phi thường.

Nhất là tại phương diện tinh thần.

Tỉnh Cửu thân phận bây giờ là thủ tịch cố vấn, đối với trận chiến tranh này, ít nhất là hành tinh Hoàng Ngọc số ba trận cục bộ chiến tranh nhỏ này hoàn toàn có thể chú ý mà không hỏi, nhưng căn cứ vào nguyên nhân nào đó, hắn muốn đi xem, chí ít xem trước một chút lại nói. Nhìn Thẩm Vân Mai mang theo trào phúng ánh mắt, hắn nói: "Ta so với ngươi còn mạnh hơn."

Lý do này thật là khá đầy đủ.

Hai đạo kiếm quang rời đi đài giám sát, xuyên qua lục tinh căn cứ phòng hộ bình chướng, phá vỡ tầng khí quyển, hướng về phương xa mà đi.

Nhìn màn hình ảnh này, phía dưới tháp giám sát căn cứ chủ nhiệm khẽ nhíu mày, còn lại những sĩ quan thần sắc có chút phức tạp.

Cùng tại 857 căn cứ khác biệt, không có người thử ngăn cản Tỉnh Cửu cùng Thẩm Vân Mai rời đi, không phải là bởi vì viên tinh cầu này càng thêm an toàn, mà bởi vì một chút nguyên nhân tương đối phức tạp.

"Thẩm tư lệnh không cần phải nhắc tới, vị cố vấn kia nghe nói cũng là vị Thừa Dạ cảnh cường giả, hoàn thành nhiệm vụ không khó lắm, chỉ là chúng ta ở chỗ này đánh ba năm, thật vất vả khống chế được cục diện, tìm được vị trí, làm xong chỉnh lý cùng thanh trừ, đã sửa xong thông đạo, ngay cả trang bị đều chở qua, kết quả... Những đại nhân vật này liền chạy đến rồi!"

Tên thượng tá kia đi tới, nhìn căn cứ chủ nhiệm phẫn nộ nói ra: "Ta không có vấn đề, những huynh đệ đã chết đi kia làm sao bây giờ? Đó là quân công của bọn họ?"

Bọn hắn là Tinh Liên hạm đội thứ bảy hành tinh đổ bộ bộ đội, tại viên tinh cầu này huyết chiến ba năm, mắt thấy sắp thu hoạch được thắng lợi cuối cùng lại gặp đại nhân vật đến đoạt công, tự nhiên rất không phục. Căn cứ chủ nhiệm nghe thuộc hạ kháng nghị, sắc mặt càng ngày càng khó coi, lại như cũ trầm mặc không nói.

Thẩm Vân Mai là Tinh Hạch hạm đội tư lệnh, ấn đạo lý tới nói không xen vào Tinh Liên hạm đội, nhưng người nào không biết thân phận của hắn?

Vị cố vấn tiên sinh mới kia... Càng là có được quyền hạn tối cao toàn bộ quân đội, ai có tư cách nói hắn một câu?

...

...

Hai đạo kiếm quang sáng tỏ chiếu sáng bầu trời có chút ảm đạm, tốc độ nhanh khó có thể tưởng tượng, chấn kinh hành tinh cùng trong hạm đội rất nhiều người.

Dạng gì sự vật có thể tại tầng khí quyển bay nhanh như vậy, hơn nữa còn không bốc cháy lên?

Ngay tại thanh lý chiến trường mấy ngàn cơ giáp tại trên bình nguyên ngẩng đầu lên, giơ lên cánh tay phải cúi chào thăm hỏi.

Tầng khí quyển bên trong chiến hạm cỡ nhỏ cùng cơ giáp nhao nhao né tránh, tránh ra một cái thông đạo.

Màu vàng nâu bình nguyên ở phía dưới không ngừng lui lại.

Không bao lâu sau, Tỉnh Cửu cùng Thẩm Vân Mai đã tới bên ngoài một mảnh rừng rậm, vượt qua rừng rậm, có thể nhìn thấy phía trước mấy trăm cây số là một tòa thành thị to lớn.

Tòa thành thị kia chính là hành tinh Hoàng Ngọc số ba trước kia hành chính thủ đô, luân hãm sau liền trở thành tử thành, cho đến hôm nay cũng không bị thu phục.

Đương nhiên cùng giấu ở lòng đất những khoáng thạch so sánh, những thành thị này hoàn toàn không có tất yếu phải thu phục.

Vùng rừng rậm kia nhan sắc có chút sâu, xanh giống màu đen, nhìn xem có chút không thoải mái.

Có gió từ phương xa tuyết sơn gào thét mà tới, rừng rậm lắc lư không ngừng, phảng phất sống lại.Trên thực tế, bọn chúng chính là sống. Những nhánh cây màu đen có thể hiểu thành xúc tu, sẽ cho sinh mệnh hành tẩu tại trong đó bình thường mang đến vô tình trói buộc cùng tử vong, tựa như lúc trước căn cứ Tiền Tiến số hai, Tào Viên đã từng thấy qua hình tượng.

Hai đạo kiếm quang bay vào rừng rậm, trong nháy mắt chém xuống chuẩn xác hơn nói là đụng gãy mấy ngàn đạo nhánh cây, sau đó rơi vào trên mặt đất, hiện ra hai thân ảnh.

Dưới chân bọn hắn lá rụng phát ra kỳ quái hương vị, không phải hư thối, mà là một loại nào đó băng lãnh lại nhớp nháp, tựa như là tủ lạnh thời gian rất lâu không có làm sạch.

Dù khống chế cẩn thận như thế nào, cuối cùng sẽ kéo theo một chút gió, mang đến một chút chấn động cực nhỏ.

Vô số bào tử từ bên trong lá rụng phát lên, giống bụi mù rất nhanh bao phủ lại thân thể hai người.

Nếu như không phải cần đình chỉ, bọn hắn khẳng định sẽ trực tiếp xuyên qua vùng rừng rậm này.

Những bụi mù bào tử rất phiền phức, những huyết mẫu xen lẫn bên trong, nhìn bằng mắt thường không đến lại là vấn đề lớn hơn. Đổi lại quân đội cường giả khác, cho dù là phi thăng giả cũng sẽ cảm thấy có chút khó giải quyết, cũng may Tỉnh Cửu cùng Thẩm Vân Mai không phải phổ thông cường giả, cùng những phi thăng giả kia cũng không giống.

Ông một tiếng nhẹ vang lên, bụi mù phá không mà đi, đập tại trên cành cây, những nhánh cây xúc tu phá không mà đến trong nháy mắt biến thành mảnh vỡ, những bụi mù bào tử cũng đã mất đi tất cả sức sống.

Thẩm Vân Mai thu hồi tay phải, dùng ý niệm quan bế trên ngón tay trường năng lượng máy phát, nói với Tỉnh Cửu: "Huyết mẫu cũng đều chết rồi, không cần lo lắng."

Tỉnh Cửu nói ra: "Không cần."

Này làm sao cũng không thể hiểu thành hắn nghe Thẩm Vân Mai không cần lo lắng máu mẫu, rõ ràng là đang nói hắn không cần Thẩm Vân Mai lo lắng.

Đổi thành lúc cãi nhau ngữ khí sẽ càng thêm chuẩn xác, đó chính là ngươi lo lắng cho ngươi là đủ.

Thẩm Vân Mai phát hiện cùng hắn nói chuyện phiếm cũng chưa chắc là sự tình vui sướng, không để ý đến hắn nữa, hướng trong rừng rậm đi vài bước.

Tinh Liên hạm đội hành tinh đổ bộ bộ đội cho là mình làm đủ nhiều dự bị công việc, nhưng lại không biết thanh lý loại công việc này vĩnh viễn là làm không hết.

Trong rừng rậm ngoại trừ những gốc cây đón gió đong đưa, vô thanh vô tức huyết mẫu, giấu ở lá rụng ngọn nguồn bào tử, còn có rất nhiều quái vật.

Sau đó ngắn ngủi mấy bước khoảng cách, chí ít có hơn ba trăm quái vật hướng hai người phát khởi tập kích, tại trong nháy mắt kđiên cuồng nhất ia, lại có chút cảm giác che khuất bầu trời.Thẩm Vân Mai mặt không biểu tình đứng tại bên trong lá rụng, hai tay bình thân.

Mấy chục máy phát vi hình laser rời thân thể của hắn, đi vào rừng rậm không trung, bắn ra chùm sáng sáng tỏ mà tinh tế, uy lực lại cực lớn.

Nếu như là súng laser phổ thông, tại trong tay binh sĩ bình thường, tuyệt đối không có cách nào đối phó công kích như thú triều này, chớ đừng nói chi là tại thời gian cực ngắn đem đối phương tiêu diệt hết toàn bộ. Nhưng ở Thẩm Vân Mai khống chế, những máy phát laser không phải thuần túy vật lý súng ống, mà là mấy chục đạo phi kiếm.

Đây là một tòa Thừa Thiên kiếm trận từ laser tạo thành.

Mấy chục đạo chùm sáng tựa như tốc độ vượt qua phạm trù phi kiếm, trong rừng rậm giăng khắp nơi, cắt nát vô số xương cốt, đem những Ám Vật Chi Hải quái vật hình thành thú triều trực tiếp chém thành mảnh vỡ.

Tỉnh Cửu đứng sau lưng hắn cũng không làm gì, tựa như một giám thị lão sư.

Chỉ bất quá hắn đeo ba lô màu đen, hai tay một mực nắm lấy móc treo, nhìn càng giống một cái du khách.

Lấy laser làm phi kiếm, kết kiếm trận sát thiên địa, Thẩm Vân Mai thủ đoạn cho hắn một chút xúc động cùng dẫn dắt, nhưng hắn chú ý càng nhiều vẫn là những Ám Vật Chi Hải quái vật.

Tại những vật kia biến thành mảnh vỡ trước đó, hắn rõ ràng xem đến hình ảnh của bọn nó, nắm giữ một chút tính chất. Những Ám Vật Chi Hải quái vật cùng Triêu Thiên đại lục Tuyết quốc yêu thú quả thật có chút tương tự, đại bộ phận giống các cấp độ tuyết giáp trùng, có giống như là cự tằm tuyết trùng, chỉ bất quá vô luận lực lượng hay là tốc độ đều càng hơn một bậc, nhất là những quái vật này so Tuyết quốc yêu thú càng thêm coi thường sinh tử của mình, tựa hồ nhận thống nhất ý chí khống chế, không có bản năng cầu sinh.

Mấy bước khoảng cách tự nhiên chỉ cần đi mấy bước đã đến, Thẩm Vân Mai huy động ống tay áo, phất đi mặt đất lá rụng cùng còn sót lại bào tử, nhìn trên mặt đất trận văn, lấy ra tương ứng pháp bảo chuẩn bị khai trận. Khai trận là một cái quá trình rất vô vị, cần thời gian, hắn một mặt làm sự tình, một mặt đối Tỉnh Cửu giải thích: "Quái vật bình thường khi còn sống rất ít có thể phóng thích bào tử, mẫu sào là đặc biệt. Những quái vật này bình thường sau khi chết hình thành bào tử, sinh tồn thời gian cũng tương đối ngắn, không cần quá mức để ý."

Nói xong câu đó, hắn nghĩ tới Tỉnh Cửu mới vừa nói hai chữ không cần, nói: "Coi như ta không nói."

Tỉnh Cửu xác thực không nghe hắn giảng thuật, ánh mắt xuyên qua những bào tử sương mù cùng cây cối xúc tu, rơi vào chỗ rất xa, nói: "Có người... Đại Tự tới."

Vô số bào tử cùng không thấy được huyết mẫu, cũng một lần nữa tụ lại, tựa như là như vòi rồng.

Rất nhiều nhân loại không sợ muỗi đốt, nhưng khẳng định rất không thích.

Thẩm Vân Mai không thích, mà lại cũng không nguyện ý cùng những nhân loại biến thành quái vật gặp mặt, lật bàn tay một cái nhắm ngay vào mặt đất. Oanh một tiếng tiếng vang, trong rừng rậm sinh ra một đám lửa. Vô cùng sáng tỏ, cuồn cuộn giống như nham tương, hướng về bốn phương tám hướng tán đi, trong nháy mắt để giữa thiên địa nhiệt độ lên tới mấy ngàn độ.

Mặt đất tòa trận pháp kia không có nhận bất kỳ ảnh hưởng gì, những bào tử cùng huyết mẫu hình thành bụi mù thì là trong nháy mắt bị tịnh hóa, ngay sau đó trong rừng rậm vang lên vô số âm thanh trầm đục, không biết có bao nhiêu quái vật bị thiêu chết.

Đây là một viên đạn thiêu đốt nhiệt độ cao từ tinh thạch chế thành, nghe tựa hồ rất phổ thông, kì thực có được uy lực khó thể tưởng tượng. Những hỏa diễm sáng tỏ đến cực điểm biến mất về sau, trong rừng rậm đã trống đi một vài cây số phương viên đất trống, ngoại trừ Thẩm Vân Mai cùng Tỉnh Cửu hai người, không còn có bất kỳ cái gì tồn tại, chứ đừng nói là sinh mệnh.

Tỉnh Cửu nhìn Thẩm Vân Mai trên tay phải lưu lại ngọn lửa màu lam nhạt, nhắc nhở: "Cháy."

Thẩm Vân Mai không thèm để ý nói: "Ta đổI da không cần tiền."

Mặt đất trận pháp còn tại trong quá trình mở ra, trận văn bên trong lóng lánh quang mang trong suốt.

Mấy cây số bên ngoài trong rừng rậm vang lên lần nữa ma sát thanh âm, mơ hồ có thể nhìn thấy rất nhiều quái vật hình người cao tốc xông lại.

Đại nhập cảm thật sự là một cái chuyện rất phiền phức, biết rất rõ ràng là quái vật, nhưng bởi vì nhìn giống nhân loại, thế là giống như thủy triều xông tới thời điểm, luôn luôn dễ cảm thấy sợ hãi. Cũng may bọn hắn không tính nhân loại, sẽ không giống những nhân loại chiến sĩ khác đồng dạng cảm thấy sợ hãi, thậm chí khả năng không hạ thủ được.

Thẩm Vân Mai chờ trận pháp mở ra hơi không kiên nhẫn, lấy ra một điếu thuốc lá, châm trên ngọn lửa rất khó dập tắt ở tay phải, nói: "Lúc này rất nhiều người đang nhìn, ngươi là nhân loại tương lai lãnh tụ, tranh thủ biểu hiện một chút."

Tỉnh Cửu nghĩ thầm mình cũng không phải diễn kịch, nói: "Không muốn."

Câu trả lời của hắn vẫn là ngắn gọn cùng không có chút nào ý mới.

Quyển 9 - Chương 43: Ngươi thật giống công nhân hàn điện

Thẩm Vân Mai bỗng nhiên có chút cổ quái cười cười, duỗi ra tay trái kẹp lấy thuốc lá đặt tới bên tai, lấy ra một sợi dây thừng tới.

Sợi dây thừng kia nhìn đã không phổ thông, toàn thân u lục, quang trạch như ngọc, dài ra theo gió, tự hành nhất chuyển, đem hai cánh tay hắn trói lại cùng nhau.

Tỉnh Cửu nhận biết sợi dây thừng này là dùng Bồng Lai thần đảo đại thụ rễ chính chế thành pháp bảo, trừ phi chủ nhân động niệm, rất khó giải khai.

Cục diện bây giờ có chút khẩn trương, thông đạo trận pháp còn chưa mở ra, những quái vật tốc độ kinh người đang cao tốc chạy đến, Thẩm Vân Mai vì buộc hắn xuất thủ, đúng là dùng pháp bảo tự trói hai tay, thấy thế nào đều là cử động rất điên cuồng.

Tỉnh Cửu biết hắn là người như thế nào, chẳng qua là cảm thấy có chút phiền.

Hắn lắc đầu, hai tay rời đi dây lưng của ba lô.

Ngay lúc này, đám đại tự kia đã xuyên qua rừng rậm, đi tới chung quanh.

Những quái vật kia hình thể quả thật có chút giống nhân loại, dù sao lúc trước khi còn sống chính là nhân loại, chỉ bất quá mặt ngoài thân thể phủ một tầng lông tơ rất khó nhìn thấu, những lông tơ kia cũng không phải là chân thực tồn tại, càng giống năng lượng nào đó ngưng tụ thành, diệu lấy nhàn nhạt quang trạch.

Một loại khí tức u ám mà cường đại từ trong thân thể bọn nó phát ra, không có bất kỳ sinh mệnh cảm giác không phải lãnh khốc vô tình, mà là thật vô tình, không có bất kỳ cái gì tình cảm, cho dù là giết chóc, xóa bỏ sinh mệnh bản năng cũng là lấy một loại hờ hững phương thức biểu hiện, càng giống hắc ám vũ trụ tịch diệt cảm giác.

Năm đó đem bị nhuộm dần nhân loại mệnh danh thành "Đại Tự", là một vị nhà khoa học, một vị triết học gia cùng một vị nữ tế ti cộng đồng hành vi. Bọn hắn cho rằng loại quái vật này càng giống là một loại nào đó lạnh lùng khách quan ý chí đại diện chương trình. Rất nhiều học giả bởi vậy sinh ra rất nhiều ý nghĩ, nghĩ thầm chẳng lẽ nhân loại kỳ thật cũng là một loại nào đó chung cực ý chí đại diện?

Tỉnh Cửu ở căn cứ học tập thời điểm biết đoạn lịch sử này cùng những thảo luận này, không chút nào để ý, càng chú ý những quái vật này năng lực chiến đấu.

Sự thật chứng minh, bị nhuộm dần trước đó sinh mệnh có được năng lực như thế nào đối với sau đó hình thành quái vật năng lực được chỉnh sửa tương quan.

Những đại tự này tốc độ phi thường kinh người, nhanh như thiểm điện, lực lớn vô cùng, mà lại có được một loại nào đó gần như bản năng chiến đấu trực giác. Trong khoảnh khắc, hơn một trăm tên đại tự liền tới trình diện ở giữa, chiếm cứ không gian các nơi vị trí then chốt, đem Tỉnh Cửu cùng Thẩm Vân Mai vây vào giữa.

Tuyết quốc cũng có tương tự quái vật, những quái vật kia đều là Tuyết Cơ hầu cận, có được cực mạnh chiến lực, năm đó Triệu Tịch Nguyệt Phá Hải cảnh thời điểm, từng tại cánh đồng tuyết cùng những quái vật kia đại chiến một trận, đánh phi thường gian khổ, chảy rất nhiều máu.

Những đại tự này so với Tuyết Cơ những cái hầu cận mạnh hơn, bọn chúng càng không ngừng di động tới thân thể, trong rừng rậm ở giữa đất bằng tạo ra vô số đạo tàn ảnh, phảng phất biết những nhân loại này cường giả am hiểu công kích từ xa, tuyệt đối không một lát dừng lại, sau đó dần dần tới gần.

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn những quái vật này, ánh mắt theo bọn chúng di động cao tốc mà động.

Bỗng nhiên, vô số đạo kiếm quang trong mắt hắn hiển hiện ra, nhìn tựa như là một đóa bồ công anh tại hắc ám bối cảnh đón gió mà tán, trôi hướng bốn phía.

Ngay sau đó, vô số âm thanh kiếm minh tại bên trong đất trống vang lên.

Mấy trăm đạo kiếm quang sáng tỏ rời tay phải của hắn, lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng phá không mà đi. Ven rừng rậm không khí bị cắt đứt, những đại tự căn bản không kịp tránh né, thậm chí không có bất kỳ cái gì phản ứng, đã mất đi tất cả vận động năng lực, duy trì trước một khắc quán tính trên không trung biến thành tro bụi.

Hơn trăm đạo tàn ảnh biến thành hơn trăm đạo tro bụi, sau đó dần dần biến mất trong gió.

Tỉnh Cửu thu hồi tay phải, một lần nữa cầm dây ba lô màu đen.

Thẩm Vân Mai nhìn hắn một cái, không nói gì thêm, dây thừng buộc lên hai tay theo gió mà giải, thu hồi bên trong bông tai.

...

...

Ngoại trừ Thẩm Vân Mai, còn có rất nhiều người thấy được màn hình ảnh này.

Cái hình ảnh lặng yên im ắng, rất có nghệ thuật khí tức, hoàn toàn không cảm giác được huyết tinh cùng lực lượng hiện ra tại bên trên vô số màn sáng.

Những màn sáng kia trên chiến hạm, ở bên trong căn cứ, tại trong cơ giáp.

Hai đại hạm đội các hạm trưởng, căn cứ cùng trong cơ giáp các cường giả, còn có những phổ thông chiến sĩ, nhìn màn sáng hình tượng, giống như Thẩm Vân Mai không nói gì.

Thẩm Vân Mai là không muốn nói chuyện, bọn hắn thì bị chấn động nói không ra lời.

Những đại tự kia đáng sợ cỡ nào, những quân nhân này đều rất rõ ràng, cứ như vậy lặng yên không một tiếng động bị giết chết...

Thiếu niên mặc áo thể thao màu lam, đeo ba lô màu đen này, mới thật sự là quái vật a?

Không, quái vật đều không đủ hình dung loại này tồn tại, hẳn là ma quỷ.

Hạm trưởng cùng sĩ quan cao cấp biết thân phận của hắn sau khi trầm mặc, rốt cuộc không sinh ra bất luận oán khí."Ngươi cảm thấy giống cố vấn cùng Thẩm tư lệnh dạng người này, cần đoạt công sao?"

Lục tinh căn cứ chủ nhiệm nhìn tên thiếu tá dáng người khôi ngô, mặt không biểu tình hỏi: "Ngươi cảm thấy quân công đối bọn hắn loại người này mà nói có ý nghĩa sao?"

Tên thiếu tá kia trầm mặc một lát, nói ra: "Vậy bọn hắn vì cái gì không sớm đi xuất thủ? Cảm thấy trên hành tinh này chiến tranh cũng không có ý nghĩa? Bao quát trong ba năm qua chết đi nhiều người như vậy đều không có ý nghĩa?"

...

...

Sâm nhiên kiếm ý lưu lại trên không trung, bị gió đưa đến trong sân.

Thẩm Vân Mai hướng về phía trước đạp một bước, lá mục dần tán, trận pháp hoàn thành, cùng với ầm ầm tiếng vang, một đạo siêu cường cửa hợp kim cực dày mở ra, lộ ra một đường đi sâu thăm thẳm.

"Đây là Tằng Cử dùng ba mươi ngày thời gian bố trí trận pháp, cho nên dù là dùng chính là hắn giải trận pháp cùng phù khí, giải cũng rất phiền phức, cần thời gian tương đối nhiều."

"Thiên Lý Phong Lang cuối cùng không phải có một đầu thông đạo thông hướng Minh giới, sau đó bị những thư sinh kia dùng một ngọn núi trấn áp lại?"

"Đúng vậy, tòa trận pháp này là dùng đến trấn áp thông đạo."

"Năm đó hành tinh này phát hiện thứ nguyên không gian khe hở về sau, Tằng Cử đã mang theo hạm đội chạy tới, chịu phong hiểm bị nhuộm dần, thiết trí tòa trận pháp này."

"Tòa trận pháp này để khe hở không gian thứ nguyên mở rộng tốc độ trở nên chậm ba vạn lần, cho nên hành tinh này mới có thể chống đến hôm nay, mắt thấy còn có khả năng thu phục."

"Đây đều là chín năm trước sự tình."

Loại thời điểm này tự nhiên không có thời gian nói chuyện phiếm, những đối thoại này đều là thời điểm bọn hắn tại dài dằng dặc trận pháp thông đạo lướt qua phát sinh.

Ban đầu giới thiệu tòa trận pháp này, bọn hắn vừa mới rời đi vùng rừng rậm kia.

Cuối cùng nói đây là chín năm trước sự tình, bọn hắn đi tới hành chính thủ đô sâu trong lòng đất một nơi nào đó, đứng ở trước đạo khe hở không gian thứ nguyên.

Đây là Tỉnh Cửu lần thứ nhất tận mắt thấy khe hở không gian thứ nguyên, phát hiện cùng hình ảnh trên tư liệu hình ảnh có rất lớn khác nhau.

Bất luận cái gì hình ảnh chuyển đổi, đều sẽ có tin tức xói mòn, đều không thể rõ ràng hiện ra vết nứt không gian đặc hữu không phải chân thực cảm giác.

Khe hở không gian thứ nguyên là trong suốt, lại có minh xác giới tuyến cảm giác, tựa như là tường lưu ly không có độ dày.
Nhìn mặt tường trong suốt này, Tỉnh Cửu rất tự nhiên nhớ tới đáy Tụ Hồn Cốc, Trung Châu Phái trước đây đại năng thiết trí đạo bình chướng.

Cái đạo cự tường trong suốt không có giới hạn giới kia, ngăn cách Triêu Thiên đại lục cùng Minh giới.

Đạo tường trong suốt này, cũng là đường ranh giới giữa hai cái không gian.

Tỉnh Cửu lần nữa sinh ra ý nghĩ kia.

Nếu như Triêu Thiên đại lục thật sự là vị thần minh kia thiết kế ra phòng thí nghiệm, như vậy từ sau phát triển đến xem, hắn thiết kế rất thành công.

...

...

Cùng đáy Tụ Hồn cốc trong suốt cự tường so sánh, đạo khe hở không gian thứ nguyên diện tích nhỏ hơn rất nhiều.

Hai đạo như có như không đường cong dần dần thu nạp, tại mười một mét bề ngoài gặp nhau, tạo thành một cái vòng tròn.

Trong suốt mặt phẳng bên kia là thế giới xa lạ, không cách nào dùng ngôn ngữ hình dung tĩnh mịch cùng hắc ám, không có bất kỳ sinh mệnh khí tức, đối với sinh mạng tới nói lại có một loại ma lực.

Sinh mệnh nếu như nhìn chăm chú bên kia thời gian quá lâu, tinh thần có thể sẽ rơi vào vực sâu không cách nào trở về.

Nếu như đem ánh mắt từ bên kia thu hồi lại, có thể có thể phát hiện đầu này không gian khe hở như là một con mắt thật to.

Hai đạo đường cong thu nạp phi thường trơn nhẵn, thế là con mắt này lộ vẻ mỹ lệ phi thường, thậm chí có chút vũ mị, nhưng lại làm kẻ khác không rét mà run.

Đạo không gian khe hở này không cách nào mở rộng, bởi vì Tằng Cử mạo hiểm ở đây thiết trí một tòa trận pháp cực kỳ mạnh mẽ.

Bốn phía nham thạch trong vách tường khảm rất nhiều bóng loáng tấm phẳng, tấm phẳng dùng chính là một loại nào đó rất đặc thù vật liệu, phía trên dùng laser khắc rất nhiều phù văn.

Đây chính là thánh nhân gây nên.

...

...

Thẩm Vân Mai tắt đi thiết bị giám sát cùng thông tin, lấy ra một cái trang bị hình dạng quái dị, bắt đầu chuẩn bị dung thực.

Tỉnh Cửu nói: "Có người sẽ cảm thấy chúng ta đoạt công."

"Ngươi cảm thấy ta quan tâm?"

Thẩm Vân Mai cười lạnh một tiếng, trực tiếp bóp cò súng, một dòng quang nhiệt khó có thể tưởng tượng phun ra, đánh vào trên cái khe không gian thứ nguyên.

Tỉnh Cửu nói: "Người đã chết?"

"Chết còn để ý cái gì?"

Thẩm Vân Mai ánh mắt xuyên qua hơn bảy triệu độ quang nhiệt dòng chảy hạt, rơi vào cự nhãn chậm rãi khép lại, lộ ra phá lệ lãnh khốc.

Nhiệm vụ của hắn chính là đến hành tinh Hoàng Ngọc số ba dung thực rơi đạo không gian khe hở này.

Sở dĩ đến lúc này mới chấp hành nhiệm vụ, nguyên nhân rất đơn giản, bởi vì 857 căn cứ nghiên cứu siêu vi hạt tử hóa động lực hạt nhân lô vừa mới thành công.

Lý tướng quân tại viên quáng tinh kia làm một lần thí nghiệm, hắn cùng Tỉnh Cửu ở trong không gian làm lần thứ hai thí nghiệm, hôm nay là lần thứ nhất chính thức sử dụng.

Nhìn công tử trẻ tuổi tại Tinh Hà liên minh có được địa vị cực cao này, Tỉnh Cửu nghĩ nghĩ, hiếm thấy nói một câu đùa.

"Ngươi thật giống một cái công nhân hàn điện a."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau