ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 846 - Chương 850

Quyển 9 - Chương 34: Địa tâm du ký

Tỉnh Cửu không để ý đến mùi khó ngửi trên người vị trung niên giáo sư này, cũng không đóng chặt lục thức.

Mặc kệ đối với Nhất Mao Trai hay là người này, hắn đều tương đối tôn kính.

Tằng Cử, Nhất Mao Trai trai chủ đời thứ bảy.

Hắn là một vị thánh nhân được tôn kính nhất trong lịch sử Triêu Thiên đại lục, phẩm đức cao khiết, khí độ phi phàm, lòng mang thiên hạ, còn hơn cả Bố Thu Tiêu, hơn bảy ngàn năm trước đã phi thăng.

Nghe nói Quả Thành Tự thủ đại tổ sư, chính là được hắn chỉ điểm, mới sáng lập ra Thiền tông một mạch.

Tỉnh Cửu có thể nhận ra hắn là ai là bởi vì trò chơi Đại Đạo Triêu Thiên.

Tại trong trò chơi kia, Tằng Cử dừng lại tại Thiên Lý Phong Lang thời gian quá dài, phát động chương trình hắn thiết trí tính toán, bị hệ thống của trò chơi chọn trúng.

Thời điểm Tỉnh Cửu cùng Lý tướng quân tại trong nghệ thuật quán tại Nam Cực chủ tinh đối thoại, Nhiễm Hàn Đông xác định Tằng Cử cùng một tên phi thăng giả khác đang giám thị bên ngoài tầng khí quyển. Sau đó hắn đi theo hạm đội cùng rời đi, cũng hẳn là tới Ám Vật Chi Hải bên này.

Tỉnh Cửu có chút ngoài ý muốn, không ngờ đối phương sẽ xuất hiện tại trước mặt mình đơn giản như thế.

Tằng Cử không ngờ hắn lại nhận biết mình, nhìn Thẩm Vân Mai một chút.

Thẩm Vân Mai nhíu mày nói: "Ngươi đừng nhìn ta như vậy! Ta cũng không phải học sinh của ngươi! Ta không nói gì!"

Hắn là nhi tử của Thanh Sơn tổ sư, cảnh giới tu vi cũng không chênh lệch mấy so với các phi thăng giả, cho dù đối Lý tướng quân cùng Tằng Cử thánh nhân dạng này cũng không thèm khách khí.

Tằng Cử cười cười, nhìn về phía Tỉnh Cửu hỏi: "Chân nhân nói sớm, nguyên lai nghĩ rằng lúc nào có thể nhìn thấy ta?"

"Thời điểm đánh nhau."

Tỉnh Cửu xác thực không có thói quen nói dối tại thời điểm không tất yếu phải nói dối, hành trình 857 lần này, hắn đã chuẩn bị tình huống xấu nhâu, không ngờ rất nhiều thứ mình chuẩn bị rất còn không phát huy được tác dụng, đối thủ trong dự tính của mình đã có một cái đứng ở trước người mình.

Tằng Cử minh bạch ý tứ của hắn, nói: "Bất luận đường đi khác biệt dẫn đến âm mưu cùng đấu tranh, tại tình huống như hiện tại đều là lãng phí tài nguyên một cách ngu xuẩn."

Thánh nhân cùng tiên nhân phi thăng hoặc là vị kia đều là sinh mệnh trí tuệ nhất, ghê gớm nhất thế gian này.

Bọn hắn đương nhiên có thể hiểu rõ loại đạo lý này, sau đó cam đoan cả xã hội nhân loại sẽ không đi lệch hướng. Vấn đề ở chỗ đường đi khác biệt loại chuyện này, rất nhiều thời điểm bên trên lịch sử loài người sẽ bị cưỡng ép giao phó thêm một chút phương diện tinh thần thần thánh ý nghĩa, tiếp theo dẫn phát hậu quả ngu xuẩn khó có thể tưởng tượng.

"Tế Tự một mạch, liên minh chính phủ, cùng chúng ta đám người này mục tiêu đều là nhất trí."

Tằng Cử nói ra: "Ám Vật Chi Hải cùng những quái vật kia không có ý thức tự chủ, sẽ không tiếp nhận nhân loại đầu hàng, đây chính là may mắn lớn nhất."

Câu nói này phi thường hiện thực, cho nên rất chân thực.

Nếu như Ám Vật Chi Hải là tà ác đế quốc trong tiểu thuyết văn nghệ, văn minh nhân loại chỉ sợ tại thời kỳ viễn cổ đã lâm vào nội loạn, không đợi địch nhân đến đã chia năm xẻ bảy, tự thân diệt tuyệt.

Thời điểm Tỉnh Cửu tại bên cạnh suối nước nóng đã nghĩ minh bạch điểm này, mới có thể tiếp nhận lời mời của Lý tướng quân tới nơi này nhìn một chút.

Chuyến lữ trình này cùng vài ngày trước học tập còn có sau đó khảo sát công việc, kỳ thật cũng là Lý tướng quân, Tằng Cử những phi thăng giả trước đây khảo sát đối với hắn.

Vẫn là khảo sát.

Hắn không thích.

Tằng Cử nhận ra hắn không vui, nói: "Đây là một lần cuối cùng."

Tỉnh Cửu hỏi: "Tại sao phải có."

Tằng Cử cười cười, không nói gì thêm.

Nghe được hai câu đối thoại này, Thẩm Vân Mai nhịn không được liếc mắt nhìn Tỉnh Cửu, hủy đi chiến hạm, giết Xích Tùng chân nhân, tại quân bộ cao ốc đem hắn đánh thành trọng thương, cùng Lý tướng quân giằng cođối đầu tại Nam Cực, cũng là vì khảo sát chuyện này. Chỉ có việc nhỏ như thế, ngươi cũng không chịu thiệt thòi, như một đại thẩm dông dài không ngừng nhắc đi nhắc lại, đó là có ý tứ gì?

Tỉnh Cửu nói: "Ta còn có một vấn đề."

Lần này trong qua trình học, hắn hướng nhân loại văn minh các lĩnh vực các chuyên gia tài giỏi nhất đưa ra rất nhiều vấn đề, cuối cùng nói tới vấn đề là, văn minh viễn cổ hủy diệt hành tinh 857 dùng vũ khí gì. Tằng Cử biết chuyện này, nói: "Vấn đề này hẳn là có đáp án, đến lúc đó tướng quân sẽ đích thân nói với ngươi."

Tỉnh Cửu hỏi: "Tiếp theo làm cái gì?"Vị thánh nhân này mới vừa cùng Thẩm Vân Mai liên thủ tại Tinh Hạch hạm đội tác chiến, bản thân bị trọng thương chưa kịp cứu chữa, đã tới 857 căn cứ gặp hắn, tất nhiên có việc cực kì trọng yếu.

"Mặc dù ngươi không thích loại thuyết pháp này, nhưng trận khảo sát đối với ngươi chung quy đã kết thúc."

Tằng Cử nhìn hắn nói ra: "Tiếp theo ngươi sẽ thấy chân chính bí mật, cũng có thể là đáp án duy nhất của nhân loại."

...

...

Bí mật cũng chia rất nhiều tầng cấp, chân chính bí mật cần càng nhiều thủ đoạn bảo hộ, khi bọn hắn từ trong phòng họp đi tới, sở nghiên cứu đã thanh tràng, hai bên lối đi phòng thí nghiệm bị thủ đoạn vật lý từ bên ngoài phong kín, trong thông đạo không có bất kỳ ai, tất cả thiết bị giám sát cũng đã mất đi hiệu lực.

Trên mặt Thẩm Vân Mai vẫn là thần sắc không quan tâm, xem ra đối bí mật kia cũng không hứng thú, hoặc là nói cũng không xem trọng phi thăng giả nhiều năm mưu đồ bỏ bao công sức.

Cuối lối đi hợp kim là một bức tường, sau tường không có thang máy, cũng không có phi thuyền, chỉ có hố sâu tĩnh mịch không biết rõ, thông hướng chỗ càng sâu hơn trong viên tinh cầu này.

Tằng Cử hướng trong động nhảy vào, rất nhanh đã biến mất không thấy.

"Đám lão già này cảm thấy đây là biện pháp đơn giản nhất mà hữu hiệu an toàn, ngoại trừ chính bọn hắn không ai có thể xuyên qua thông đạo lòng đất mấy ngàn cây số, ngươi biết càng đi địa tâm sẽ càng nóng, bản thổ cường giả thân thể không được tiên khí thối luyện qua, không chịu nổi, mà trong thông đạo còn có chút cơ quan chỉ có phi thăng giả minh bạch."

Thẩm Vân Mai đùa cợt nói: "Nhưng ta luôn cảm thấy bọn hắn đem cái này biến thành hang thỏ trong truyện cổ tích, coi là nhảy xuống có thể tìm ra một cái thế giới mới mỹ lệ hơn."

Tỉnh Cửu không thích loại phong cách nói chuyện lập lờ này, bởi vì giống như Trác Như Tuế quá đáng ghét, trực tiếp nói: "Ngươi trước."

Thẩm Vân Mai phàn nàn nói: "Ngươi đơn giản đồng dạng không thú vị giống phụ thân ta, chẳng lẽ người của Thanh Sơn Tông đều nhàm chán như vậy?"

Tỉnh Cửu nói: "Đi."

Thẩm Vân Mai cảm thấy mình đối với hắn thưởng thức đã vơi đi rất nhiều, trực tiếp nhảy vào trong động.

Tỉnh Cửu đi theo xuống dưới.

...

...
Trong thông đạo một mảnh đen kịt, không có bất kỳ tia sáng, nhưng không bao lâu sau, đã có ánh sáng.

Vô hình bình chướng hình thành một cái hình trụ trong suốt, vô số nham tương giống như thủy triều vọt tới, đập tại bên ngoài hình trụ, thanh thế cực kì kinh người.

Tỉnh Cửu nhìn thấy hỏa hồng dung nham, cảm thụ được ấm áp từ bên đó, cảm thấy có chút thân thiết.

Lòng đất nham tương rất nhanh đã trôi qua, tia sáng lần nữa biến mất.

Tỉnh Cửu cũng không làm gì, chỉ là theo trọng lực chỉ dẫn, hướng về phía dưới không ngừng rơi xuống, rơi hướng trong bóng tối phảng phất mãi mãi không kết thúc.

Vô hình bình chướng cấu thành vách động trong suốt rõ ràng nguồn gốc từ đạo môn pháp bảo, trong thông đạo khắp nơi đều là kiếm ý cùng phù đạo khí tức, có chút phù văn vẫn còn trong quá trình tán giải, hẳn là thủ đoạn của Tằng Cử ở phía trước mở đường.

Về phần những kiếm ý tự nhiên là Thẩm Vân Mai giải trừ, từ mảnh vỡ kiếm tức lưu lại như mưa phùn đến xem, giải phi thường hoàn mỹ.

Tỉnh Cửu thừa nhận đứa trẻ này tu luyện Thừa Thiên Kiếm tốt hơn mình.

Đây không tính là cái gì.

Từ Liễu Từ đến Mặc Trì lại đến Quá Nam Sơn, Trác Như Tuế, còn có Liễu Thập Tuế, rất nhiều Thanh Sơn đệ tử tu luyện Thừa Thiên Kiếm đều tốt hơn so với hắn.

Phía trước bỗng nhiên lần nữa truyền đến quang minh.

Ánh mắt của hắn xuyên qua trong suốt bình chướng, hướng về nguồn sáng phương xa nhìn lại, ẩn ẩn nhìn thấy một kiến trúc nửa hình tròn cực lớn, không biết dùng tài liệu gì chế thành, có thể nhẹ nhàng đối kháng nhiệt độ cao cùng áp suất lớn tại nơi đây, vô số năng lượng tiết điểm tại bên trong địa chất kết cấu chặt chẽ thoáng hiện, tựa như là ngôi sao, ở giữa ẩn ẩn truyền đến năng lượng ba động.

Xem ra đây là lò năng lượng siêu cấp văn minh viễn cổ lưu lại, những năng lượng tiết điểm cho thấy vô tuyến truyền thâu quả nhiên là năm đó chủ lưu kỹ thuật quy phạm.

Tia sáng lần nữa biến mất, hắn tiếp tục rơi xuống, dần dần thấy được áo trắng của Thẩm Vân Mai.

Không giống tiểu thuyết khoa huyễn viết như thế như đồng hồ quả lắc đong đưa, nương tựa theo trận pháp, hắn đứng tại nơi nào đó trên sườn núi.

Nơi này là địa tâm, lại không cảm giác được nhiệt độ cùng áp lực hẳn phải có, thậm chí trong tầm mắt đều không có gì đặc biệt, hình ảnh kì lạ duy nhất, đại khái chính là ngoài vách núi những tảng đá đang lơ lửng.

Trên sườn núi có tòa đại môn, Tằng Cử đem bàn tay đè vào thanh đồng kính bên cạnh cửa, có chút hạ xuống.

Cùng với tiếng ma sát nặng nề nhưng lại trơn nhẵn, đại môn chậm rãi mở ra, lộ ra một đường đi sâu thăm thẳm.

Hai bên tĩnh mịch thông đạo cũng có rất nhiều tù thất, vách đá cùng cửa hợp kim siêu cường có gắn dòng điện, lưới cùng trận pháp rất cường đại.

Có chút trận pháp thậm chí ngay cả hắn đều chưa từng gặp qua.

Tỉnh Cửu nhớ tới Thượng Đức Phong ngọn nguồn kiếm ngục.

Những gian nhà tù này giam giữ phạm nhân hẳn là so với những ma đầu, Minh giới yêu nhân trong kiếm ngục càng thêm đáng sợ.

Tằng Cử hướng thông đạo đầu kia đi đến, không để ý đến sau cửa hợp kim phát ra tĩnh mịch, hủy diệt ý vị, cũng không giới thiệu cho Tỉnh Cửu, biết hắn hẳn là có thể đoán được bên trong là cái gì. Không hề nghi ngờ, nơi này giam giữ chính là sinh mạng thể bị hắc ám nhuộm dần, cũng chính là những quái vật đáng sợ kia.

Tỉnh Cửu nghĩ thầm Thi Cẩu hẳn là thích sinh hoạt ở chỗ này, bởi vì nó không có nếm qua những chủng loại mới như này.

Mà thông đạo này rộng rãi phi thường, tại trong đó hành tẩu không có cảm giác như chui chuồng chó.

Hai bên lối đi nhà tù giam giữ quái vật nguy hiểm như thế, như vậy cuối thông đạo lại là cái gì?

Hắn đi theo sau lưng hai người hướng cuối thông đạo đi đến, không bao lâu sau đã đi ra ngoài, đi vào trên đài một đạo sườn núi khác.

Sườn núi phía trước là một cái không gian cực lớn, tràn ngập sương mù nhàn nhạt màu xám.

Trong sương mù không có sơn phong như ẩn như hiện...

Không biết nơi nào thổi tới một trận gió, xua tan khói loãng, hiện ra một mảnh tinh không.

Quyển 9 - Chương 35: Hồ điệp màu lam

Nơi này là địa tâm.

Những sườn núi, thông đạo còn có không gian này đều là nhân công mở ra, rất khó tự nhiên sinh ra một trận gió mang theo mục đích rõ ràng như vậy.

Tỉnh Cửu biết đó là Tằng Cử thần thông, không có nhìn hắn liền suy tính một phen, xác nhận vị thánh nhân này rất mạnh, so với mình chỉ kém một chút.

Sương mù tan biến, tinh không loá mắt, vô số viên sao trời xuất hiện tại không gian thật lớn này.

Cái này tự nhiên không phải thật, mà là một loại mô phỏng thủ đoạn nào đó.

Tỉnh Cửu cảm thấy mảnh hải dương tinh thần này có chút quen mắt, rất nhanh đã xác nhận đây là bản tinh hệ quần tinh đồ mà mình nhìn qua rất nhiều lần.

Sao trời khó mà tính toán, chí ít có mấy trăm tỷ viên, như chân thực hình tượng, hiện ra tại trước mắt ba người.

Thời điểm nhân loại hoặc là sinh mệnh có trí tuệ khác đang ngước nhìn tinh không, rất dễ dàng sinh ra tình cảm kính úy cùng loại, mà càng nhiều thời điểm lựa chọn không nhìn.

Tinh không cùng nhân gian quá xa xôi, không ảnh hưởng tới hiện thế sinh hoạt bận rộn mà vất vả của bọn hắn.

Thẩm Vân Mai cùng Tằng Cử không phải người bình thường, là nhân loại cao cấp nhất, tự nhiên sẽ thường xuyên suy nghĩ quan hệ giữa tự thân cùng vũ trụ. Vũ trụ sẽ không bởi vì loại suy nghĩ này mà cười thành tiếng, chỉ là bình tĩnh mà hờ hững nhìn bọn hắn, từ đó để bọn hắn càng cảm giác được sinh mệnh yếu ớt cùng nhỏ bé, tiếp theo sinh ra mãnh liệt hư vô.

"Năm đó ta lần đầu tiên tới nơi này, bị mảnh tinh thần hải dương này làm cho rung động thời gian rất lâu, sau đó cảm thấy khó chịu thời gian rất lâu."

Thẩm Vân Mai nhìn tinh không ngoài vách núi, ánh mắt phức tạp nói: "Tựa như khi còn bé tại suối nước nóng lần đó đồng dạng."

Tỉnh Cửu nói: "Hành trình không có mục đích xác thực dễ dàng mệt mỏi."

"Đây là văn minh viễn cổ lưu lại bản tinh hệ quần tinh đồ, căn cứ vị kia nói cùng khảo cổ phát hiện, văn minh viễn cổ mỗi khỏa hành tinh sinh sống tại địa tâm đều có một phần tinh đồ dạng này, chỉ bất quá tuyệt đại bộ phận hành tinh sinh sống đều tại trận chiến tranh kia bị hủy diệt, mà tinh đồ của Tinh Môn căn cứ những địa phương kia cũng đều tiêu tán."

Tằng Cử giới thiệu nói: "Những tinh đồ này là chân thật vũ trụ thời gian thực chiếu rọi, nói một cách khác nơi này hẳn phải xưng là một tòa trạm quan trắc cỡ lớn."

Cái hành tinh này thật rất nhiều bí mật, bao quát cả những tài liệu hắn xem tại Liệt Dương hào chiến hạm, Tỉnh Cửu hỏi: "Đáp án ở đâu?"

Ở chỗ phòng nghiên cứu, Tằng Cử nói hắn đã thông qua được khảo sát, có thể biết bí mật lớn nhất, cũng chính là chân chính đáp án của nhân loại.

Tằng Cử giơ cánh tay lên, chỉ hướng ngoài vách núi một chỗ thật xa, theo đầu ngón tay của hắn chỉ tới, nơi đó vũ trụ trở nên sáng hơn, dễ dàng quan sát.

Phiến tinh không này là chiếu rọi thời gian thực của chân thật vũ trụ, đương nhiên sẽ không chỉ có hằng tinh, còn có đủ loại thiên văn vật thể, tỉ như lỗ đen, hành tinh...

Bản tinh hệ trải dài khoảng cách một ngàn vạn năm ánh sáng biến thành không gian tinh đồ tại địa tâm, tự nhiên rút nhỏ vô số lần, mặc kệ là những hằng tinh hay là lỗ đen, đều chỉ là một cái điểm sáng hoặc điểm tối trên ý nghĩa toán học, càng không khả năng nhìn thấy bất luận hành tinh tồn tại, theo đạo lý tới nói, tinh vân bởi vì mỏng manh cũng rất khó coi đến, chỉ bất quá lúc này trở nên có chút dễ thấy —— chỗ không gian kia sáng lên, tinh vân che kín hậu phương hằng tinh tia sáng, thế là hạch tâm bộ phận trở nên càng tối, biên giới tựa như hỏa diễm thiêu đốt.

Đoàn tinh vân kia màu lam nhạt, đương nhiên đây là ánh sáng mắt thường nhìn thấy được một loại mô phỏng bôi nhiễm, đặc điểm lớn nhất là cực kỳ to lớn, khó có thể tưởng tượng ban sơ là như thế nào hình thành.

Tỉnh Cửu biết chỗ tinh vân kia, ban đầu ở trên mạng tinh vực thu thập số liệu tri thức, cũng từng đối với đoàn tinh vân kia sinh ra không ít nghi vấn.

Hôm nay thông qua 857 hành tinh thị giác nhìn về phía đoàn tinh vân kia, hắn sinh ra càng nhiều nghi vấn, đồng thời cũng mơ hồ minh bạch một chút gì.

Đoàn tinh vân kia có hai mặt cực lớn, dài chừng mấy ngàn năm ánh sáng, không biết có bao nhiêu bụi bặm cùng mảnh vỡ nhẹ nhàng trôi nổi tại trong đó.

Màu lam nhạt tia sáng từ trên mặt tỏa ra, nhìn xa xa, tựa như là một con hồ điệp màu lam....

...

Tỉnh Cửu tại rất nhiều nơi thấy qua hồ điệp, tỉ như sát thủ mặc đồ bảo hộ lao động kia, tỉ như Lý tướng quân văn phòng.

Giống Lý tướng quân phi thăng giả cảm thấy mình là nhân loại sau khi tiến hóa, là chúa cứu thế được lựa chọn.

Triêu Thiên đại lục có thể là chỗ tránh nạn, phòng thí nghiệm, cũng chính là kén mà vị thần minh kia an bài.

Bọn hắn đem mình xưng là người phá kén, dùng hồ điệp làm huy hiệu của mình.

Bây giờ nghĩ lại, hẳn là còn cùng mảnh tinh vân màu lam này có quan hệ.

Tằng Cử hỏi: "Đi vào thế giới này ngươi hẳn là hiểu rõ rất nhiều chuyện, những ngày qua cũng học tập rất nhiều lịch sử, nắm giữ rất nhiều tư liệu, như vậy ngươi có nghĩ đến phương pháp chiến thắng Ám Vật Chi Hải hay không?"

Tỉnh Cửu cùng Hoa Khê từng nói tới vấn đề này, nói: "Không có."

Nếu như đến cuối cùng y nguyên không nghĩ ra được phương pháp, vậy cũng chỉ có trốn, dù hành trình xác thực không có mục đích, làm người tuyệt vọng.

"Chỉ dựa vào phòng ngự, nhân loại văn minh vĩnh viễn không cách nào giải trừ Ám Vật Chi Hải uy hiếp. Bởi vì hắc ám xâm nhập vô thanh vô tức, căn bản không biết nên từ đâu phòng bị. Văn minh viễn cổ thử qua tinh tế đại thiên di tựa như vườn không nhà trống, nhưng kết cục chứng minh y nguyên không được, bởi vì Ám Vật Chi Hải khuếch trương tốc độ vẫn như thế. Như vậy làm sao bây giờ? Muốn giải quyết triệt để vấn đề Ám Vật Chi Hải, liền muốn từ căn bản bắt đầu, đem những khe hở không gian thứ nguyên một lần nữa chắn. Hiện tại chúng ta đều biết tại bảy trăm vạn độ trở lên những vết nứt không gian kia có thể bị ăn mòn, nhiệt độ trung tâm của đạn hạt nhân có thể thỏa mãn điều kiện này. Thế nhưng khe hở không gian thứ nguyên một khi xuất hiện chính là vượt ngang chiều dài toàn bộ tinh hệ, dùng đạn hạt nhân đi oanh kích ăn mòn cần số lượng quá lớn, coi như văn minh viễn cổ có được tài nguyên gần như vô hạn cũng vô pháp làm được."

Tằng Cử nói ra: "Bất quá may mắn là, chúng ta trong vũ trụ này vốn có vô số viên đạn hạt nhân đang không ngừng bạo tạc."

Tỉnh Cửu biết hắn nói tới những ngôi sao kia.

Vô số viên hằng tinh tại trong vũ trụ thiêu đốt, thiêu đốt ức vạn năm, mà quá trình này hẳn là sẽ tiếp tục kéo dài, cho đến tự nhiên tử vong.
Những hằng tinh thiêu đốt kia, tựa như có vô số viên đạn hạt nhân đang không ngừng bạo tạc.

Vấn đề ở chỗ, đây là hai việc khác nhau.

Hắn nói ra: "Tinh thể trạng thái ổn định có thể hấp thu năng lượng mặt ngoài, lại không cách nào lợi dụng năng lượng nội hạch, mà tuyệt đại đa số hằng tinh có nhiệt độ bề ngoài kém nhiệt độ cần có để ăn mòn vết nứt không gian rất nhiều."

Tằng Cử nhìn hắn bình tĩnh mà nghiêm túc nói: "Cho nên chúng ta cần muốn để hằng tinh trở nên không ổn định, cho đến cuối cùng băng liệt, hoặc là nói bạo tạc."

Tỉnh Cửu nói ra: "Vũ khí cấp bậc hằng tinh?"

Vũ khí cấp bậc hằng tinh, chính là vũ khí có thể tiêu diệt một viên hằng tinh, có lẽ cũng có thể đem hằng tinh biến thành vũ khí.

Cái định nghĩa này đơn giản thậm chí thô bạo, nhưng lại làm kẻ khác nhìn mà phát khiếp.

Tằng Cử nói: "Không sai."

Tỉnh Cửu nói: "Cuồng vọng mà điên cuồng."

Đúng vậy, ý nghĩ này xác thực rất điên cuồng.

Để trong vũ trụ rất nhiều khỏa hằng tinh bạo tạc, xóa bỏ những vết nứt không gian thứ nguyên, nhìn làm sao đều giống như cố sự bên trong khoa huyễn.

Đổi lại Tinh Hà liên minh bất luận kẻ nào nghe kế hoạch này, đều sẽ bị khiếp sợ tột đỉnh, thậm chí trực tiếp ngất đi.

Tỉnh Cửu nói: "Cho dù có vũ khí cấp bậc hằng tinh, cũng rất khó thành công."

"Văn minh viễn cổ làm được, chuẩn xác hơn mà nói là vị thần minh kia làm được, mặc dù cuối cùng toàn bộ văn minh cùng Ám Vật Chi Hải đồng quy vu tận, nhưng ít ra thời gian mười mấy vạn năm, hắc ám không có tái nhập vũ trụ." Tằng Cử nói: "Tại vị kia trợ giúp, chúng ta chữa trị một chút tư liệu, đại khái hiểu vị thần minh kia đã làm thế nào."

"Phiến tinh vân kia không phải một viên siêu tân tinh bạo tạc lưu lại dấu vết, cũng không phải thông qua bất luận cái gì bình thường đường tắt đản sinh."

"Nơi đó cũng từng có một mảnh tinh không."

"Có vô số khỏa hằng tinh ở nơi đó lẳng lặng thiêu đốt, tỏa sáng cùng nhiệt độ, chiếu sáng nhân loại thế giới mỹ hảo."

Theo hắn chậm rãi tự thuật, phiến màu lam tinh vân trở nên càng thêm sáng tỏ, phảng phất bên trong có vô số khỏa hằng tinh đang trùng sinh.

"Nơi đó là tinh vực phồn hoa nhất, cũng là tập trung nhất của văn minh viễn cổ."

"Cũng là nơi bị Ám Vật Chi Hải xuất hiện trước nhất."

"Tại thời khắc cuối cùng của văn minh viễn cổ, vị thần minh kia đốt lên tất cả hằng tinh."

"Ám Vật Chi Hải biến mất, văn minh gián đoạn."

"Một góc vũ trụ khôi phục yên tĩnh, chỉ là thêm một con hồ điệp màu lam."

Quyển 9 - Chương 36: Làm sao thắp sáng những ngôi sao kia?

Mấy vạn khỏa hằng tinh đồng thời bạo tạc, đây sẽ là hình ảnh hùng vĩ đến cỡ nào?

Nếu như tại biên giới vũ trụ có sinh mệnh trí tuệ, nghĩ đến đều có thể nhìn thấy một khắc quang minh này, mặc dù khả năng này sẽ là sự tình hơn trăm triệu năm sau.

Nhìn phiến tinh vân dần dần một lần nữa ảm đạm, Tỉnh Cửu an tĩnh thời gian rất lâu.

Hành tinh 857 tại khu vực biên giới bản tinh hệ, cách Ám Vật Chi Hải rất gần, cách phiến tinh vân màu lam kia cũng rất gần.

Mấy vạn khỏa hằng tinh bạo tạc phun ra quang nhiệt cùng phóng xạ, thế mà không phá hủy được vòng phòng hộ.

Tinh Môn căn cứ tinh cầu như thế nào chống đỡ được đây?

Nếu như khi đó còn có nhân loại ẩn thân tại bên trên những tinh cầu này, tất nhiên đều chết vào thời khắc ấy rồi.

Không, hẳn là sẽ tại mấy năm hoặc là mấy chục năm sau chết đi.

Khả năng cao có thể là bọn hắn đạt được thần minh thông tri, hoặc là quan trắc đến điện từ bộc phát, thế là cưỡi hạm đội hướng về vũ trụ mênh mông vô ngần mà tuyệt vọng rời đi.

Tỉnh Cửu không biết vì sao mình lại nghĩ những chuyện này, lẳng lặng nhìn xem phiến tinh vân to lớn kia, bỗng nhiên ân một tiếng.

Từ Tinh Hà liên minh tinh vực nhìn lại, mảnh tinh vân này không phải hình dạng hồ điệp, mà giống như một cái vỏ sò.

Thế là mảnh tinh vân này được lấy một cái tên rất đẹp.

Ấn Hải.

Vỏ sò chính là ấn ký của biển cả.

Nguyên lai biển là tinh thần đại hải.

...

...

Trên đường từ Tinh Môn đi tới chủ tinh, Tỉnh Cửu đã từng đi ngang qua Ấn Hải tinh vân, chính ở nơi này đốt lên rất nhiều đạn hạt nhân, phá hủy một chiếc chiến hạm kiểu mới, giết chết Xích Tùng chân nhân.

Ở trước đó, hắn cũng rất nhiều lần chú ý tới Ấn Hải tinh vân.

Hắn đối với mảnh tinh vân này có rất nhiều điều không hiểu, tựa như nhà vật lý thiên văn cùng kẻ yêu thích thiên văn nghiệp dư.

Ấn Hải tinh vân phạm vi quá lớn, bối cảnh phóng xạ cũng mạnh vượt quá tưởng tượng, vật lý quy tắc phảng phất tại mảnh tinh vân này mất đi hiệu lực.

Từ phương xa chiến hạm, điểm quan trắc của các tinh cầu, cùng trạm không gian trông đi qua, mảnh tinh vân này tựa như một cái động lớn trong bản tinh hệ, thấy thế nào đều có chút mất tự nhiên.

Hiện tại hắn mới biết được thì ra nguyên nhân mảnh tinh vân này vốn không phải là tự nhiên hình thành.

Nơi này đã từng có ba vạn khỏa hằng tinh, còn có không biết có bao nhiêu hành tinh nhân loại ở lại.

Mười mấy vạn năm trước, tất cả những thứ này cùng Ám Vật Chi Hải đồng quy vu tận, biến thành một vệt ánh sáng chiếu sáng vũ trụ.

Tằng Cử nói: "Tư liệu thiếu thốn quá nghiêm trọng, chúng ta không biết thời điểm đó nhân loại ở vào hoàn cảnh như thế nào, phạm vi Ám Vật Chi Hải lớn bao nhiêu, nhưng có một điểm là minh xác. Văn minh viễn cổ tuyệt đại đa số tinh hệ lúc ấy đã bị Ám Vật Chi Hải vây quanh, tựa như là đảo hoang, không có bất kỳ khả năng còn sống sót."

Tỉnh Cửu nói: "Tiếp tục."

Tằng Cử nói: "Lấy sử làm gương, chúng ta cần sớm chuẩn bị."

Nói xong câu đó, hắn giơ tay phải lên nhắm ngay tinh không ngoài vách núi.

Vô số đạo phù văn từ bên trong tay áo của hắn bay ra, tại trước ngón tay thon dài biến thành hạt vụn kim sắc.

Tinh không chậm rãi chuyển dời.

Bản tinh hệ mấy vạn ức hằng tinh bắt đầu xoay tròn, cuối cùng chậm rãi đứng im.

"Nơi này là tinh vực chủ yếu của Tinh Hà liên minh, mấy trăm khỏa thực dân tinh cầu đều tập trung ở nơi này, phạm vi hoạt động của nhân loại đại bộ phận cũng ở nơi đây. Ám Vật Chi Hải theo nhân loại văn minh cùng nhau khôi phục, lại xuất hiện, chủ yếu chiếm cứ không gian vũ trụ cũng ở nơi đây."

Tằng Cử thuyết pháp được các nhà khoa học hiện tại tiếp nhận rộng khắp, gián tiếp đã dẫn phát những phe đầu hàng cùng cực đoan điền viên phái sinh ra, "Ám Vật Chi Hải cùng những sinh mạng thể nó nhuộm dần không có trí tuệ, không có ý thức tự chủ, chỉ có bản năng thôn phệ, nhưng loại bản năng này có một loại khả năng tính toán trời sinh, thậm chí có thể nói gần như đạo. Thông qua mấy trăm năm không gián đoạn quan trắc cùng tính toán, chúng ta suy đoán ra một cái kết quả phi thường không tốt, đại khái tiếp qua ba trăm năm, Ám Vật Chi Hải sẽ bao phủ cả mảnh tinh vực này."

Tỉnh Cửu nói: "Bản tinh hệ còn có đầy đủ không gian."

Tằng Cử nói: "Nếu như nhân loại chỉ là tại bản tinh hệ di chuyển, tựa như văn minh viễn cổ lúc đầu đã từng thử như thế, cuối cùng sẽ chỉ mang theo Ám Vật Chi Hải càng lúc càng nhanh mở rộng, cho đến chiếm cứ toàn bộ bản tinh hệ."

Nghe có vẻ đây là rất khó tưởng tượng sự tình, trên thực tế đã từng xảy ra, mà lại đang phát sinh.

Ám Vật Chi Hải không phải một loại cụ thể sự vật, cái gọi là chiếm cứ không phải phái binh đổ bộ, dùng một loại phương pháp dễ hiểu hơn để hình dung, nó chính là một loại không gian.

Chỉ bất quá cùng chủ vũ trụ không gian so sánh, quy tắc vật lý hoàn toàn khác biệt, bất kỳ sinh mệnh tiến vào trong đều sẽ bị dị hoá thành hắc ám quái vật. Nếu như Ám Vật Chi Hải mở rộng đến toàn bộ bản tinh hệ, tại bản tinh hệ nội bộ vật lý quy tắc bị cải biến, nhân loại cùng sinh mệnh khác đều chỉ có một con đường chết, coi như muốn đào vong cũng không thể."857 cùng Tinh Môn căn cứ có thể bảo tồn đến bây giờ, nói rõ hằng tinh lúc nổ, phương xa tinh hệ nhận ảnh hưởng có hạn, có đôi khi chúng ta đang nghĩ, văn minh viễn cổ thích móc sạch hành tinh như thế, có phải cùng kế hoạch này có quan hệ hay không, tóm lại, ba trăm năm sau nhân loại sẽ bị ép di chuyển đến những tinh vực khác, vì sao không đi trước?"

Tinh Hà liên minh nhân loại muốn chỉnh thể di chuyển đi những tinh vực khác, nghe đây là một cái sự nghiệp vĩ đại phi thường hùng vĩ mà chật vật, trên thực tế hoàn thành lại không khó. Hiện tại nhân loại văn minh chủ thể là tam đại tinh tế hạm đội, tại điều kiện tiên quyết có đầy đủ tài nguyên, khoáng thạch, máy móc tự động, có thể tại bản tinh hệ tự do di chuyển, tựa như là chuyện xưa dân tộc du mục. Hiện tại xem ra, Lý tướng quân bọn người đối với Tinh Hà liên minh chính phủ cùng hành tinh thống trị hoàn toàn không có hứng thú, nguyên lai đã sớm làm loại này chuẩn bị. Tiếc nuối duy nhất là, nhân loại văn minh chỉ có thể bằng vào lỗ hổng vặn vẹo tại bên trong bản tinh hệ dời chỗ ở, không cách nào hướng ngoại giới chân chính vũ trụ xuất phát, nếu không Ám Vật Chi Hải uy hiếp căn bản không tính được là gì.

Thẩm Vân Mai tiếp nhận giảng giải nhiệm vụ, hắn là Tinh Hạch hạm đội quan chỉ huy, đối với nhiệm vụ chi tiết càng rõ ràng hơn.

"Tam đại hạm đội dùng đạn hạt nhân bày ra lưới lớn khóa chặt Ám Vật Chi Hải... Cái gọi là Tinh Liên kế hoạch, để dùng cho dân chúng nhìn, suy nghĩ kỹ một chút cũng không thể."

Hắn không biết từ nơi nào lấy ra một điếu thuốc lá ngậm trong miệng, vỗ tay phát ra tiếng, dùng kiếm hỏa nhóm lửa, có chút mơ hồ không rõ nói: "Chúng ta chân chính kế hoạch chính là nhân loại dời đến lân cận tinh vực về sau, tựa như vị thần minh kia đồng dạng nhóm lửa những ngôi sao này."

...

...

Ngoài vách núi tinh không giống chân thực vũ trụ như thế yên tĩnh.

Những ngôi sao kia đều đang thiêu đốt, không cần bị nhen lửa lần nữa, nhưng ngoại trừ nhóm lửa xác thực không có thuyết pháp tốt hơn.

Kế hoạch này gọi là kế hoạch nhóm lửa hằng tinh.

Kế hoạch nhóm lửa hằng tinh có hai chỗ khó lớn nhất, không phải nhân loại văn minh chỉnh thể di chuyển, chỉ cùng nhóm lửa động tác này có quan hệ.

Đầu tiên là làm sao nhóm?

Hằng tinh nào sẽ bị chọn trúng?

Khỏa hằng tinh nào sẽ bị lựa chọn trước nhất?

Nhóm lửa những hằng tinh này trình tự là gì?

Như thế nào mới có thể bảo đảm những hằng tinh này bị nhóm lửa về sau, có thể thật sự dung thực tất cả khe hở không gian thứ nguyên, đem Ám Vật Chi Hải hóa thành hư hữu?

Nghe có vẻ đây là một cái sự tình vô cùng đơn giản, trên thực tế phức tạp đến trình độ khó có thể tưởng tượng.

Muốn nổ nát một tràng kiến trúc, bên trong mấy ngàn điểm nổ đều cần trải qua tinh vi tính toán, huống chi đây là muốn nổ nát một mảnh tinh không.

Tiếp theo là nhóm thế nào?

Nơi này nói không phải trình tự cùng tính toán, mà trọng yếu nhất, mấu chốt nhất, là cơ sở tất cả vấn đề kỹ thuật.

Tinh Liên kế hoạch là thủ đoạn tuyên truyền quân đội dùng để an ủi dân chúng, vũ khí cấp Hằng Tinh tự nhiên cũng thế, những lời đồn kia không có nửa điểm tính chân thực.

Hiện tại nhân loại khoảng cách loại cấp độ văn minh này còn có vô số năm ánh sáng.

"Chúng ta còn có ba trăm năm thời gian tìm ra loại vũ khí này."Tằng Cử ngôn ngữ rất nghiêm cẩn, dùng chính là tìm ra mà không phải phát minh hoặc là sáng tạo ra.

Văn minh viễn cổ đã từng đến loại văn minh cấp độ kia, vị thần minh kia từng dùng loại vũ khí kia, coi như nền văn minh kia đã biến mất tại bên trong lịch sử trường hà, nhưng hẳn sẽ lưu lại không ít vết tích. Tựa như chủ tinh phương bắc cao nguyên tòa thành thị kia, Thủ Nhị đô thị trong viện bảo tàng bộ cơ giáp kia, bức tranh bị hoa hướng dương màu vàng chiếm hết.

Hắn nói tiếp: "Bất quá trước khi tìm thấy loại vũ khí kia, chúng ta đầu tiên phải hoàn thành tính toán, tùy thời chuẩn bị kỹ càng để chấp hành kế hoạch."

Tỉnh Cửu nói ra: "Vì sao nói với ta những chuyện này?"

"Ta đã nói với ngươi, lão gia hỏa cho ngươi nhiều chỗ tốt như vậy, đương nhiên muốn ngươi làm việc."

Thẩm Vân Mai đưa thuốc lá trong tay ném vào trong tinh không ngoài vách núi, nói: "Nhân loại lãnh tụ a, Thanh Sơn siêu quần xuất chúng a, chuyện này đương nhiên phải ngươi đến làm."

Tằng Cử bổ sung nói: "Mấu chốt nhất là, trình tự cùng phương pháp nhóm lửa hằng tinh, cần ngươi đến định."

Tỉnh Cửu nói: "Dựa vào cái gì?"

Tằng Cử nói: "Chúng ta nguyện ý đem trách nhiệm lịch sử này giao cho ngươi, là bởi vì ngươi là nhân tộc phi thăng giả mạnh nhất, nói một cách khác, nếu như Triêu Thiên đại lục là phòng thí nghiệm của vị thần minh kia, như vậy ngươi chính là nhân tuyển thích hợp nhất mà hắn chọn trúng, mà chúng ta cũng nhìn qua cái cố sự ngươi viết, biết được năng lực của ngươi."

Năng lực càng lớn, quyền lực càng lớn, trách nhiệm lại càng lớn, Tỉnh Cửu từ trước đến nay trốn tránh câu nói này, nhưng thừa nhận tại phương diện nhân quả có tính hợp lý. Hắn không hiểu chính là, coi như mình suy tính năng lực mạnh hơn, có thể đầy đủ tỉnh táo phán đoán được mất cùng ức vạn người sinh tử, nhưng trong vũ trụ này rõ ràng có lựa chọn tốt hơn.

Vị thiếu nữ tế ti bên bờ suối nước nóng kia.

Tằng Cử nói: "Vị kia cuối cùng vẫn là quá lạnh như băng, không có nhiệt độ."

Tỉnh Cửu nói: "Không hiểu."

Thẩm Vân Mai xoa xoa đôi bàn tay chỉ bên trên lưu lại mùi thuốc lá, nói: "Bọn hắn cảm thấy hình thức suy nghĩ của nàng không phù hợp với sinh mệnh, sức sáng tạo không đủ."

Tằng Cử nói: "Ngươi hẳn là minh bạch, hoàn thành mô hình số học này cho đến cuối cùng đạt được kết quả, chỉ dựa vào siêu tính toán là không được... Càng cần sinh mệnh trực giác hơn."

Tỉnh Cửu nói: "Trực giác chính là xác suất."

Thẩm Vân Mai nói: "Ta trước kia cũng nghĩ giống như ngươi, cho rằng mặc kệ là ngươi hay là ta cũng không phù hợp bằng vị kia, nhưng nhìn tiểu thuyết của ngươi xong cảm thấy có thể thử một chút."

Tỉnh Cửu nói: "Bởi vì tính lực còn có đạo tâm cảm giác?"

Thẩm Vân Mai nhìn hắn mở ra hai tay nói: "Không, bởi vì ngươi cùng Đồng Nhan tại Triều Ca thành đánh ván cờ kia."

Tỉnh Cửu nhìn về phía ngoài vách núi, nhìn ức vạn ngôi sao, lần nữa sinh ra một loại cảm giác quen thuộc.

Không phải quen thuộc sao trời tương đối vị trí, không phải tinh đồ, mà là đối với toàn bộ tinh không quen thuộc.

Trong tinh không ngoại trừ tinh tinh, còn lại chính là không gian màu đen.

Ám Vật Chi Hải không cách nào nhìn thấy, nhưng ngay tại bên trong những không gian kia, như đêm tối chậm rãi lan tràn mở rộng.

Nguyên lai là dạng này.

Nguyên lai là dạng này?

Năm đó Triều Ca thành mở Mai Hội, hắn cùng Đồng Nhan hạ tổng thể.

Ngọn núi kia gọi Kỳ Bàn Sơn.

Ván cờ kia chấn kinh thiên hạ, loạn mưa gió.

Với hắn mà nói, đánh cờ không có gì ý tứ, bởi vì quá đơn giản.

Để chứng minh điểm này, hắn bày một cái ván cờ cho Đồng Nhan.

Mấy trăm con cờ từ bàn cờ cùng trong rổ bay ra, trên không trung giăng khắp nơi, hình thành một cái ván cờ lập thể, phức tạp tới cực điểm.

Hiện tại hắn lần nữa thấy được ván cờ dạng này, chỉ bất quá so Triều Ca thành khi đó muốn phức tạp hơn vô số vạn lần.

Sao trời là bạch kỳ.

Ám Vật Chi Hải là hắc kỳ.

Nếu như ngươi chấp bạch kỳ, bước kế tiếp sẽ đi như thế nào?

Quyển 9 - Chương 37: Chi chít khắp nơi

Rất nhiều năm trước tại Triều Ca thành Kỳ Bàn Sơn trong đình, đã từng xuất hiện một màn hình ảnh.

Mấy trăm quân cờ đen trắng lơ lửng giữa không trung, hình thành kết cấu phức tạp, rơi vào trong mắt Hà Triêm, Tước Nương cùng vô số người tu đạo.

Loại hình ảnh này thường xuyên được dùng một câu để diễn tả —— chi chít khắp nơi.

Thời điểm đó quân cờ tựa như sao trời.

Lúc này tinh không tựa như quân cờ.

Kỳ thật cùng ván cờ so sánh, Tỉnh Cửu có một loại hoạt động quen thuộc hơn thích hợp dùng để hình dung vấn đề này—— trò chơi xếp cắt.

Từ tiểu sơn thôn đến Thanh Sơn Tông, hắn thường xuyên nằm tại trên ghế trúc ngủ, cái đĩa sứ kia thỉnh thoảng sẽ xuất hiện tại bên cạnh ghế trúc, cách đoạn thời gian hắn sẽ thả một hạt cát vào bên trong, cho đến cuối cùng biến thành sơn hà như vẽ. Hắn có thể đem loại thủ đoạn này dùng tại phiến tinh không này hay sao?

Tỉnh Cửu từng nói với Đồng Nhan, cho dù là hắn cũng vô pháp tính toán tường tận tất cả biến hóa của ván cờ này, huống chi là phiến tinh không này.

Hắn còn nói với Đồng Nhan, người tu đạo theo đuổi chính là không có khả năng, nhưng chuyện không thể thật sự có thể làm được sao?

Phiến tinh không này đương nhiên so với những quân cờ đen trắng hình thành kết cấu, so với hạt cát trong đĩa kia phức tạp hơn vô số lần.

Hiện tại khu vực nhân loại hoạt động chí ít có mấy vạn khỏa hằng tinh, nếu như đem phạm vi mở rộng đến toàn bộ bản tinh hệ, ván cờ này sẽ phức tạp tới trình độ nào?

Siêu tính đối với việc giải khai đạo đề này trợ giúp xác thực không lớn, tựa như Tằng Cử nói như vậy, cuối cùng phán đoán khả năng vẫn là sẽ rơi xuống trực giác phán đoán gần như huyền học.

Chẳng lẽ Đồng Nhan nói thật sự là đúng?

Nếu như hắn có thể ra thì nói tiếp.

Tỉnh Cửu nhìn về phía Tằng Cử, nói: "Coi như có thể thành công, theo nhân loại văn minh tiến triển, Ám Vật Chi Hải vẫn sẽ xuất hiện, không có ý nghĩa."

Lỗ hổng vặn vẹo vẫn ở chỗ này, giống một cái bảo tàng dẫn vào khố phòng không người trông coi, ai có thể nhịn được không đi lấy mà dùng?

Nếu như không tiến vào lỗ hổng vặn vẹo, không cần trường hấp dẫn, dòng chảy cao năng loại hình văn minh thành quả, khe hở không gian thứ nguyên sẽ ít đi rất nhiều, Ám Vật Chi Hải thành hình cũng sẽ muộn rất nhiều, vấn đề ở chỗ, như thế nhân loại sẽ vĩnh viễn bị khóa chết tại bên trên hành tinh, ngoại trừ điền viên phái cực đoan ai sẽ tiếp nhận?

Hắn cũng sẽ không tiếp nhận.

Một cái sự vật không có phát triển, tiến bộ cùng biến hóa, cùng tử vong có gì khác biệt?

Nhưng nếu như nhân loại vẫn dựa theo văn minh viễn cổ thời kì, hoặc là hiện tại Tinh Hà liên minh thời kì, dựa vào dũng khí, trí tuệ, thăm dò tinh thần không ngừng hướng về phía trước, tất nhiên sẽ tiến vào những lĩnh vực này, Ám Vật Chi Hải sẽ tùy theo xuất hiện. Không biết tại vũ trụ nơi khác như thế nào, nhưng ở bản tinh hệ xem chính là một cái vòng lặp vô hạn của sinh mệnh.

Tằng Cử nói ra: "Hủy diệt hiện tại thành hình Ám Vật Chi Hải có thể cho nhân loại tranh thủ đến càng nhiều thời gian, chí ít sẽ không bị hơn ba trăm năm bị phong kín. Tiếp theo chúng ta sẽ thử tạm thời làm chậm lại tốc độ phát triển của văn minh, tận khả năng để quá trình này kéo dài đến tiêu chuẩn một vạn năm trở lên, sau đó nhân loại sẽ phái ra siêu cấp hạm đội đi bên ngoài bản tinh hệ tiến hành các loại thí nghiệm, hi vọng có thể nhìn thấy phương pháp giải quyết căn bản, đồng thời các nhà khoa học sẽ tiến hành càng nhiều lý luận thí nghiệm..."

Tỉnh Cửu không chờ hắn nói xong, bình tĩnh nói ra: "Không nên nói nhảm."

Trên mặt Thẩm Vân Mai cũng đầy đùa cợt thần sắc, cái nhìn của hắn cùng Tỉnh Cửu giống nhau, cho rằng những phi thăng giả trước đây ý nghĩ loạn thất bát tao, không có nửa điểm khả năng thực hiện. Cưỡng ép chậm lại tốc độ phát triển của văn minh cái này cần lực lượng lớn cỡ nào? Văn minh tự thân năng lượng một khi bộc phát sẽ chết nhiều ít người? Siêu cấp hạm đội tại bản tinh hệ bên ngoài vũ trụ thí nghiệm khẳng định sẽ mở ra khe hở không gian thứ nguyên, Ám Vật Chi Hải cách xa sẽ không uy hiếp được nhân loại? Chi siêu cấp hạm đội kia cứ như vậy từ bỏ? Thuần lý luận thí nghiệm lại là cái quỷ gì? Phàm là hầu tử có một chút tri thức khoa học cơ bản đều biết làm như thế là một con đường chết.

...

...

Kế hoạch nhóm lửa hằng tinh vẫn là lầu các xây ở không trung, hiện tại nói những tiếp sau sự tình thật cùng nói nhảm không có gì khác biệt.

Tỉnh Cửu không có tiếp tục nghe, cùng Thẩm Vân Mai cùng nhau về tới mặt đất.

Hành tẩu tại thông đạo, ánh mắt hắn xuyên qua cửa sổ sát đất, thấy được toà thành thị bảo tồn cực tốt, bỗng nhiên nghĩ đến, văn minh viễn cổ lầu các vốn là xây ở không trung.

Trở lại trong phòng, hắn đi đến phía trước cửa sổ khác, nhìn về phía hoang nguyên màu đen.

Hoa Khê đem ấm sắt đặt trên lò, đem mình ném vào ghế sô pha, bắt đầu chơi game, không để ý đến tâm tình của hắn giờ khắc này, cũng không hỏi hắn hôm nay đã làm gì.

Tỉnh Cửu biết nàng sẽ không hỏi, mình nghĩ đến những sự tình kia.

Thiền tông có loại thuyết pháp, gọi là nhất ẩm nhất trác.Triều Ca thành thế cuộc, ghế trúc sa bàn, cùng trong bầu trời đêm đầy sao nguyên lai lại có dạng này liên hệ cùng đối ứng.

Cuối cùng là mệnh số, hay là thiên cơ?

Lại hoặc là vị thần minh kia lúc kiến tạo Triêu Thiên đại lục phòng thí nghiệm, đã làm tốt an bài?

857 hành tinh tại bản tinh hệ biên giới, trong bầu trời có thể nhìn thấy số lượng tinh tinh rất nhiều, mặc dù không quá sáng tỏ.

Từ nơi này có thể nhìn thấy toàn cảnh của bản tinh hệ.

Đương nhiên, chuyện này cần có một kính thiên văn cực tốt hoặc là con mắt như hắn.

Hắn nhìn đoàn tinh vân có chút mơ hồ kia, trầm mặc thời gian rất lâu.

Trước kia tại trên sân thượng của Tinh Môn khách sạn, hắn cũng thường xuyên ngắm nhìn bầu trời, cũng từng chú ý tới mảnh tinh vân này.

Hôm nay nghe xong cố sự, phiến tinh vân kia liền có ý nghĩa khác biệt, biến thành bản tinh hệ một cái trống rỗng.

Đó là vết thương của văn minh viễn cổ.

Tiếp theo, ánh mắt hắn chuyển qua bầu trời đêm càng xa xôi nơi nào đó, nơi đó có một viên hằng tinh màu trắng, độ sáng phi thường phổ thông, rất dễ dàng bị bỏ lỡ.

Đó là Triêu Thiên đại lục bên ngoài chân thực mặt trời, vị trí ngay tại giữaẤn Hải tinh vân cùng Tinh Hà liên minh.

Ba nơi hình thành một loại không gian kết cấu ổn định.

Ở bên trong Ám Vật Chi Hải quá khứ.

Ở bên ngoài Ám Vật Chi Hải hiện tại.

Khó trách Triêu Thiên đại lục một mực có Vực Ngoại Thiên Ma truyền thuyết, khó trách phi thăng giả đi vào trong vũ trụ sẽ dễ dàng gặp nguy hiểm. Cũng may Vực Ngoại Thiên Ma không cách nào phá mở phân giới giữa hai thế giới khác biệt tốc độ ánh sáng, không cách nào xâm lấn đến Triêu Thiên đại lục.

Tỉnh Cửu đang nghĩ ngợi những chuyện này, chỗ cao trong bầu trời đêm truyền đến rất nhỏ vù vù âm thanh, ngay sau đó mặt đất cũng phát sinh khẽ chấn động, trước người cửa sổ thủy tinh có chút rất nhỏ biến hình, ánh đèn cùng tinh quang trong căn cứ hình khuyên đều khúc chiết.

Hoa Khê đang chơi đùa ngẩng đầu, phát hiện phía trước cửa sổ đã không có thân ảnh của hắn, chỉ có thanh phong nhẹ phẩy hơi nước xuất hiện trên ấm sắt.
...

...

Trên phiến cánh đồng hoang màu đen tĩnh mịch không có người chạy bộ, không có long quyển phong, chỉ có thỉnh thoảng vang lên vù vù âm thanh, mặt đất dâng lên nhàn nhạt khói đen.

Tỉnh Cửu đi đến vách đá ngồi xuống, ngẩng đầu nhìn về phía vũ trụ tối tăm, ánh mắt theo đạo kiếm quang di động cao tốc mà động, tính toán tốc độ của hắn, phân tích thực lực của hắn.

Thẩm Vân Mai là hai nền văn minh kết hợp thể, hắn so Triêu Thiên đại lục tuyệt đại đa số người tu đạo tu đạo thiên phú cao hơn, lại càng có thể hoàn toàn tiếp nhận văn minh liên hành tinh cải tạo, sức chiến đấu xác thực cường đại —— thánh nhân bên trong những người phi thăng có cấp độ cực cao, nhưng Tằng Cử cũng chưa chắc có thể chiến thắng hắn.

Đạo kiếm quang kia lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng bay đi, dọc theo trên dưới tầng khí quyển biên giới tung bay. Kiếm quang khi thì tại trên khôngxích đạo, khi thì trở lại trên không cực bắc hình khuyên căn cứ, tại biên giới vòng phòng hộ toà quỷ thành kia sát qua, khi thì trở lại trong vũ trụ, vây quanh mấy chiếc chiến hạm màu đen.

Đây không phải huyễn kỹ hoặc là rảnh rỗi chơi đùa, mà là rất nghiêm túc thí nghiệm.

Thẩm Vân Mai trang bị cánh tay máy mới cần thích ứng, đồng thời cũng đang thay quân đội thí nghiệm mấy loại chiến hạm cấp vũ khí, còn có một cái nhiệm vụ càng quan trọng hơn.

Đối với người bình thường mà nói hắn là Tinh Hà liên minh xếp hạng thủ vị quý công tử, đối những võ đạo cường giả tới nói hắn là quái vật, đối với quân đội tới nói hắn chính là một chi hạm đội.

Tỉnh Cửu chú ý tới bên trong đạo kiếm quang kia còn kẹp một đạo quang lưu cực kì nhạt, có nhan sắc khác, nhìn càng thêm cẩn thận một chút, xác nhận hào quang phát ra từ hông của hắn.

Thì ra là thế.

Không phải nói tinh không cường giả thật có thể chinh phục tinh không.

Liền xem như chính Tỉnh Cửu, cũng rất khó vượt qua Tinh Thần hải dương dài dằng dặc, bởi vì những hằng tinh cách nhau quá mức xa xôi, tiên khí bổ sung không đủ.

Một người tu đạo như thế nào mới có thể tại trong vũ trụ tới lui tự nhiên?

Đáp án dĩ nhiên không phải cưỡi chiến hạm.

Chân chính đáp án là động lực hạt nhân lò siêu vi hạt tử hóa.

Phi thăng giả thân thể nhận được tiên khí rèn luyện, không cần lo lắng những vấn đề phóng xạ.

Động lực hạt nhân lò siêu vi hạt tử hóa một mực là Tinh Hà liên minh giới khoa học chủ công phương hướng, chỉ là không có mấy người biết đây là căn cứ vào nhu cầu của phi thăng giả. Từng cái học phái chí ít có hơn bảy mươi nhà đại học hợp thành nhóm kỹ thuật khắc phục nan đề, trong hơn mười năm thu được cực lớn tiến triển, nhưng từ đầu đến cuối không có xuất ra thành quả có thể sử dụng thực tế.

Lúc này nhìn thấy Thẩm Vân Mai đang làm thí nghiệm, hắn mới biết được nguyên lai vi hình động lực hạt nhân lô đã sớm thành công. Nghĩ đến hôm nay tại địa tâm thông đạo nhìn thấy lò năng lượng cực lớn kia, hắn trong vô thức cảm thấy hẳn là có liên quan với nơi đó ——857 hành tinh bảo lưu văn minh viễn cổ nhiều nhất di sản, có thể cho nhân loại tân sinh mang đến rất nhiều trợ giúp.

Đồng thời cái này cũng giải thích vì sao Đàm chân nhân nguyện ý mạo hiểm, mai danh ẩn tích tới đây.

Cẩu chia rất nhiều loại cảnh giới, đại cẩu ở trong thiên địa.

Đàm chân nhân tự nhiên minh bạch đạo lý này, tuyệt sẽ không bỏ lỡ cơ hội có thể lấy vi hình động lực hạt nhân lô.

Kiếm quang phá vỡ tầng khí quyển, hướng về sơn phong mà đến, không khí nhận cấp tốc đè ép, phát ra gào thét vang rền.

Thẩm Vân Mai dừng ở sườn núi, chú ý tới ánh mắt hắn, nói: "Thí nghiệm vừa mới bắt đầu, muốn thử xem?"

Tỉnh Cửu không khách khí chút nào ừ một tiếng.

Thẩm Vân Mai hướng trong vũ trụ chiến hạm phát ra một đạo chỉ lệnh.

Mấy phút sau, mấy mặc quân đội cao thủ trang phục chiến đấu bay khỏi chiến hạm, giơ lên một cái rương bay vào tầng khí quyển, chậm rãi hạ xuống vách đá, buông xuống cái rương sau đó lần nữa hướng vũ trụ bay trở về. Cái rương kia màu sắc u ám, dùng chính là tiêu chuẩn cao nhất cường độ cao mật vật liệu chế thành, coi như bị chủ pháo laser oanh kích, trong thời gian ngắn cũng sẽ không hoá khí.

Những năm qua 857 căn cứ bí mật nghiên cứu ra mười mấy đài siêu vi hạt tử hóa động lực hạt nhân lô thí nghiệm. Thông qua nghiêm mật kiểm tra, chân chính giao phó quân đội chính thức loại hình chỉ có ba bộ. Bộ thứ nhất cho Lý tướng quân. Thứ hai lúc này ở bên hông Thẩm Vân Mai. Thứ ba ngay tại trong rương.

Thẩm Vân Mai nói với hắn: "Vốn chính là chuẩn bị cho ngươi."

Quyển 9 - Chương 38: Mặt trời nho nhỏ

Cái siêu vi hạt tử hóa động lực hạt nhân lô thể tích không lớn, ước chừng dài bằng bàn tay, bề mặt sáng bóng trơn trượt mà u ám, nhìn giống như là hộp sắt phổ thông, phối thêm một cái đai lưng vật liệu tổng hợp cao cường, có chút giống trang phục khoa trương mà buồn cười của hắc quyền quán quân dưới mặt đất.

Có thể bởi vì loại nguyên nhân này, Thẩm Vân Mai thắt ở sau thắt lưng, dùng áo trắng che khuất, không muốn bị người trông thấy.

"Ngươi trước cảm thụ một chút. Ta biết các ngươi đem quang tử lưu xưng là tiên khí, đoán chừng ngươi sẽ cảm thấy không đủ thuần, không đủ thiên nhiên, nhưng thật có thể dùng."

Hắn từ trong rương lấy ra động lực hạt nhân lô đi đến sau lưng Tỉnh Cửu, nói: "Loại này gọi là có thể mặc mang trang bị, các ngươi ở bên kia khẳng định chưa nghe nói qua."

Cái gọi là có thể mặc chính là mặt chữ bên trên ý tứ, chỉ bất quá bây giờ khoa học kỹ thuật phát triển đến loại trình độ này, đương nhiên sẽ không còn cần tự mình động thủ.

Cái vi hình lô đi vào sau lưng Tỉnh Cửu, cao cường vật liệu tổng hợp đai lưng tự động kéo dài, sau đó khép lại, chỉ là đem bộ quần áo thể thao làm cho có chút khó coi.

Thẩm Vân Mai có chút không vừa ý lắc đầu, muốn điều chỉnh một chút cho hắn.

Tỉnh Cửu quen thuộc được người phục thị mặc quần áo, mặc kệ tại Triêu Thiên đại lục hay là thế giới này, rất tự nhiên bình thân hai tay.

Thẩm Vân Mai lại chưa từng phục thị cho người, làm hai lần liền cảm giác phiền, trực tiếp từ bỏ nói ra: "Tự ngươi tới."

Gió qua Thanh Sơn, nói đến là đến.

Tốt, câu nói này dùng tại vũ trụ này cùng mặc siêu vi hạt tử hóa động lực hạt nhân lô thời điểm, quả thật có chút không hài hòa.

Tóm lại, Tỉnh Cửu ngay cả Thanh Sơn chưởng môn đều làm được, còn không biết mặc quần áo ư?

Hắn cởi xuống quần áo, thân thể hoàn mỹ tại dưới tia sáng cực kì nhạt tản mát ra kiếm ý bén nhọn.

"Lúc ta vừa mới vào quân đội dùng qua phi kiếm một đoạn thời gian, về sau phát hiện không thích hợp mình, liền đổi thành chủ pháo laser, về sau lại đổi thành máy phát hạt sóng cao năng, còn thử qua một đoạn thời gian lưỡi đao cao chấn." Thẩm Vân Mai nhìn hắn nói ra: "Ta tu là Thanh Sơn Kiếm Tông, đối với kiếm lại không hiểu rõ lắm."

"Kiếm rất đơn giản."

Đai lưng vật liệu tổng hợp cường độ cao tiếp nối có chút phức tạp, dùng chính là hợp kim biến hình đối ứng khóa, Tỉnh Cửu dùng chút thời gian mới thích ứng.

"Không đơn giản, tựa như ta hiện tại vẫn nghĩ mãi mà không rõ ngươi đến tột cùng là thế nào bám vào trên thân kiếm, sóng não di chuyển loại chuyện này ta biết rõ hơn so với ai khác, nhưng..."

Thẩm Vân Mai cảm khái nói: "Thế mà phụ đến bên trên một thanh kiếm, chuyện này rất có ý tứ."

Tỉnh Cửu bắt đầu thiết trí vi hình lô, thuận miệng hỏi: "Cùng Ám Vật Chi Hải tác chiến có ý tứ sao?"

Vài ngày trước Tinh Hạch hạm đội xuất phát tới Ám Vật Chi Hải biên giới, kết quả xuất hiện một trận nhuộm dần cùng chiến đấu không mong muốn. Thẩm Vân Mai cùng Tằng Cử cường giả đều bản thân bị trọng thương, có thể suy ra tình huống nguy cấp cỡ nào.

Theo đạo lý tới nói, Tinh Hà liên minh đã không cách nào triệt để tiêu diệt Ám Vật Chi Hải, liền không nên cùng đối phương phát sinh tiếp xúc. Trường kỳ quan sát sau đó tận lực tiêu diệt những bào tử kia, trì hoãn tốc độ là đủ, cần gì phải mạo hiểm?

Thẩm Vân Mai minh bạch ý tứ của hắn, nói: "Ngươi sống hơn một ngàn năm, làm sao tại trong chính trị so ta còn muốn ngây thơ? Tinh tế hạm đội tiêu hao tám mươi phần trăm tài nguyên của liên minh, nếu như lâu dài quan sát, không có một chút nghiêm chỉnh chiến sự, những dân chúng kia sẽ nghĩ như thế nào? Quân đội địa vị làm sao bảo trì? Thật chẳng lẽ cần nhờ giết người đến lập uy? Như thế đối với tài nguyên tiêu hao lớn hơn."

Tỉnh Cửu nghĩ thầm thời điểm mình tại Triêu Thiên đại lục, Thanh Sơn Tông chính là tu đạo giới lãnh tụ, Cảnh thị Hoàng tộc là nhân gian quân vương, đương nhiên không cần để ý tới tài nguyên phân phối loại chuyện nhỏ nhặt này, càng không cần quản người khác nghĩ như thế nào.

"Hôm nay Tằng Cử muốn nói với ngươi những cái kia không cần suy nghĩ nhiều, dù sao đó là sự tình ba trăm năm sau."

Thẩm Vân Mai nhìn về phía ngoài vách núi tinh không nói: "Trên thực tế, những lời này ta cũng nghe qua, tại thời điểm mười một tuổi."

Tỉnh Cửu hỏi: "Ngươi lúc đó có tâm tình như thế nào?"

Thẩm Vân Mai thu tầm mắt lại, nhìn hắn mỉm cười nói: "Ta rất vui vẻ."

Hắn từ nhỏ đã biết nhân loại gặp phải lớn nhất uy hiếp là Ám Vật Chi Hải, nhưng đó cũng không phải là hắn từ nhỏ e ngại nhất sự tình, bởi vì những sự tình kia, thiếu niên thế giới tinh thần dần dần muốn biến thành lãnh tịch hoang mạc, chợt phát hiện còn có một sự kiện kích thích hoặc là nói chơi vui như thế, đương nhiên sẽ sinh ra rất nhiều kinh hỉ.

"Lúc ấy ta nghĩ cuối cùng có chuyện có thể làm, chờ ta tìm ra phương pháp cùng trình tự nhóm lửa những ngôi sao kia, triệt để tiêu diệt Ám Vật Chi Hải về sau, ta lại đi suy nghĩ, giải quyết chung cực đầu đề." Thẩm Vân Mai tiếu dung dần dần biến mất, ánh mắt trở nên có chút lạnh lùng hoặc là nói chết lặng, nói: "Nhưng ta không cần bao lâu đã xác định ta tính không rõ, văn minh viễn cổ có thể nhóm lửa những ngôi sao kia, chỉ có thể nói rõ vị thần minh kia khả năng thật là vị thần minh, mà lại coi như tìm tới vũ khí cấp Hằng Tinh, tính toán rõ ràng những trình tự này, đánh thắng trận chiến tranh này lại như thế nào đây? Ngươi hiểu ý tứ của ta chứ."

"Chủ nghĩa tuyệt đối hư vô chỉ có một lời giải thích, đó chính là không tự tin."

Cho ra câu này vô tình lời bình về sau, Tỉnh Cửu không tiếp tục cùng hắn thảo luận những thứ phương diện tinh thần này nữa.

Siêu vi hạt tử hóa động lực hạt nhân lô cùng với rắc cạch một tiếng vang nhỏ, chặt chẽ buộc ở trên lưng hắn.

Hắn một lần nữa mặc vào quần áo, đem mũ nhấc lên che khuất mặt mình.

Bởi vì làm số lần quá nhiều, động tác này lộ ra phi thường tùy ý tự nhiên nhưng lại tiêu sái.

Thẩm Vân Mai ngồi tại vách đá, hai tay hướng về sau chống tại trên mặt đất, lấy một loại rất thoải mái tư thế thưởng thức hình ảnh này.

Tỉnh Cửu hoàn thành vi hình lô thiết trí, trực tiếp khởi động chốt mở, không có nửa điểm do dự.Một đạo khí tức ba động cực kỳ vi diệu, rất khó dùng ngôn ngữ chuẩn xác hình dung từ vi hình lô phát ra.

Vi hình lô rõ ràng tại vị trí sau thắt lưng, cái đạo ba động kia lại từ bốn phương tám hướng mà đến, rơi vào mặt ngoài thân thể của hắn.

Tỉnh Cửu thân thể khẽ run một chút, lập tức đứng im.

Thẩm Vân Mai chú ý tới màn này, nhưng không nghĩ quá nhiều, cho là hắn có chút khẩn trương, khóe môi hơi vểnh, lộ ra một vòng tiếu dung.

Tỉnh Cửu thân thể nơi cực sâu kiếm tâm có chút chấn động, phảng phất cảm ứng được thứ gì, tần suất càng lúc càng nhanh, cho đến đồng điệu.

Nhìn thấy vi hình lô thiết chế cùng bên trong cấu kiện, nguồn năng lượng thời điểm, Tỉnh Cửu cũng đã xác định loại trang bị nguồn năng lượng cường đại dùng chính là 857 căn cứ đồng dạng vô tuyến truyền thâu hiệp nghị, chỉ bất quá không nghĩ tới cung cấp năng lượng đầu cuối hình thức sẽ đặc biệt như thế, đổi thành Lý tướng quân, Thẩm Vân Mai bọn hắn những người này, lúc này cùng ba động đồng điệu hẳn là kiếm quỷ mới chuẩn.

Đồng điệu rất nhanh đã hoàn thành, ngay tại trong lòng của hắn hiện lên những ý niệm này trong nháy mắt, đại khái chỉ dùng không phẩy mấy mili giây thời gian. Một đạo vô hình cầu nối quán thông trong ngoài, số lượng lớn liên tục không ngừng tiến vào thân thể của hắn, khó có thể lý giải được chính là, rõ ràng là năng lượng cùng tiên khí đồng nguyên đông loại, nhưng không có bày biện ra hình thái ánh sáng. Hắn cảm giác trong thân thể các loại biến hóa cực kỳ nhỏ, nội thị những tiên khí mảnh vỡ lần nữa hiển hiện cùng dung hội, xác định không có vấn đề về sau, chuẩn bị tiến hành tiếp theo thí nghiệm.

"Ý thức khống chế thời điểm cẩn thận chút, chuyển vận không muốn siêu bức, dù là thân thể của các ngươi được tiên khí rèn luyện cũng không được, dù là ngươi là kiếm yêu cũng không được."

Thẩm Vân Mai nói: "Ngươi thấy sợi dây kia là dây tự, nếu như ngươi bị mẫu sào nuốt, hoặc là bị lây nhiễm nhớ kỹ động niệm mau mau."

Tỉnh Cửu lần nữa xác nhận hắn không biết Tinh Môn địa tâm phòng thí nghiệm viện khoa học đối với mình làm những thí nghiệm kia.

Hắn chỉ biết mình là Vạn Vật Nhất Kiếm chuyển sinh, chỉ biết trong tiểu thuyết miêu tả, không thể so với độc giả khác biết đến càng nhiều.

"Đi hai bước." Thẩm Vân Mai đề nghị.

Tỉnh Cửu hướng vách đá đi hai bước, sau thắt lưng sinh ra một đạo ánh sáng cực sáng tỏ, nhìn tựa như là một vầng mặt trời nho nhỏ.

Ông một tiếng nhẹ vang lên, sinh ra một trận gió nhẹ, thân ảnh của hắn biến mất, hướng về cực cao bầu trời đêm bay đi.

Vầng mặt trời nhỏ chiếu sáng bầu trời đêm, thậm chí ngay cả ở xa phương bắc căn cứ hình khuyên, đều thấy được hình ảnh này.

Thẩm Vân Mai nhìn lên trên trời, mở ra hai tay, nghĩ thầm lúc trước những lời kia đều là nói vô ích?

...

...

Siêu vi hạt tử hóa động lực hạt nhân lô xác thực phi thường tốt, các phương diện kỹ thuật tiêu chuẩn đều có thể xưng hoàn mỹ, chỉ là có một dạng bất tiện, đó chính là sáng quá.

Phi thăng giả sử dụng vi hình lô, rất dễ dàng biến thành trong bầu trời đêm đom đóm, trở thành mục tiêu tầm mắt tập trung cùng ác ý.

Lý tướng quân màu đỏ áo khoác, bây giờ nhìn lại hẳn không phải là thuần túy vì cho đẹp, mà là đặc thù chất liệu, có thể hoàn toàn che đậy tia sáng.Nghĩ đến những chuyện này, Tỉnh Cửu bay ra ngoài mười mấy vạn cây số, phá vỡ tầng khí quyển đi vào trong vũ trụ, lần nữa cảm thấy áo thể thao xác thực khó dùng, mặc kệ tầng khí quyển ma sát hay là vi hình lô tràn ra năng lượng, đều là thứ mà bộ quần áo này không thể nào ngăn cản.

Khi hắn ngừng lại, quần áo đã sớm chẳng biết lúc nào thiêu đốt thành hư vô, không có cái gì.

Một đạo kiếm quang từ phương xa chạy đến, Thẩm Vân Mai đi vào bên cạnh hắn, áo trắng cũng đốt không còn.

Tỉnh Cửu nói: "Đây chính là ngươi theo đuổi tự nhiên?"

Thẩm Vân Mai nhìn hắn một cái, nói: "Ngươi lúc này cũng rất tự nhiên."

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn hắn không nói gì.

Một lát sau, Thẩm Vân Mai mới hiểu được ý của hắn, quay mặt đi.

857 hành tinh cùng hình khuyên căn cứ là quân đội trọng yếu nhất bí mật, phong tỏa cực kì nghiêm mật, có tư cách tiến vào tinh hệ phạm vi chiến hạm cực ít.

Lúc này chỉ có Liệt Dương hào cùng tên là Tiêu Vĩ hào hai chiếc chiến hạm dừng ở bên ngoài xa xôi tinh hệ.

Căn cứ vào nguyên nhân nào đó, hai chiếc chiến hạm đồng thời cân bằng, giống như Thẩm Vân Mai.

Hằng tinh cực ám nhạt, tia sáng rất yếu ớt, không cách nào chiếu sáng cái gì, nhưng ở bên trong vũ trụ tối tăm bối cảnh, hai vệt màu trắng vẫn là rất dễ thấy.

Hai chiếc chiến hạm chậm rãi lái vào xa nhất viên hành tinh bóng tối, đem tất cả giám sát thiết bị dời, bảo đảm sẽ không liên quan bất luận hình ảnh gì.

Bao phủ toàn bộ hành tinh hệ trầm mặc, không phải là bởi vì Tỉnh Cửu không có ý tứ.

Loại tình hình này hắn gặp số lần quá nhiều, cũng sớm đã quen thuộc.

Thẩm Vân Mai quay mặt đi cũng không phải không có ý tứ nhìn hắn.

Trầm mặc a trầm mặc, là bởi vì chuyện khác tương đối mất mặt.

Dù sao quần áo muốn bị thiêu hủy, tại vách đá bọn hắn còn điều chỉnh nửa ngày, cái này đặc biệt ngu ngốc rồi.

...

...

Hai đạo kiếm quang chiếu sáng ảm đạm vũ trụ.

Trong đó một đạo kiếm quang thỉnh thoảng biến thành một vầng mặt trời, phi thường loá mắt.

Không biết bao lâu trôi qua, hai đạo kiếm quang đồng thời biến mất.

Một viên hoang vu tiểu hành tinh tại cách hằng tinh không xa im ắng vận hành, tiếp qua một chút năm sẽ đâm vào, trở thành phong cảnh không người có thể nhìn thấy.

Nếu như là bình thường tinh hệ, viên tiểu hành tinh này hẳn là cực kì khốc nhiệt, nhưng bởi vì hằng tinh mặt ngoài những thi hài bào tử kia tồn tại, lúc này phi thường rét lạnh.

Tỉnh Cửu cùng Thẩm Vân Mai đáp xuống mặt ngoài tiểu hành tinh.

Thẩm Vân Mai lấy ra một cái bình rượu đưa tới trước người hắn.

Tỉnh Cửu nhìn hắn một cái.

Thẩm Vân Mai nói: "Cái này còn có thể, ngươi thử một chút."

Cái bình này chứa rượu cùng đêm hôm ấy rượu rõ ràng khác biệt, không phải rượu chủng loại khác biệt, mà là đồ vật bên trong khác biệt.

Tối nay rượu này thành phần không phải cồn, mà là một loại hóa học dược tề.

Loại thuốc này tại Tinh Hà liên minh tất cả khu hành chính đều là nghiêm trọng phạm pháp sản phẩm, một bình nhỏ có thể làm điên, giết chết mấy ngàn kẻ nghiện.

Tỉnh Cửu nói: "Ta không dùng cái này."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau