ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 841 - Chương 845

Quyển 9 - Chương 29: Dưới mặt trời không có cố sự nào mới

Mười mấy vạn năm trước, thời điểm văn minh viễn cổ đứng trước tai hoạ ngập đầu, tựa như rất nhiều miêu tả mọi người chia làm mấy phái.

Hai phái chủ lưu nhất dĩ nhiên chính là phái tử thủ cùng phái đào vong.

Lịch sử chứng minh, phái tử thủ thật sự tử thủ đến cùng, toàn quân bị diệt.

Nhưng bọn hắn cũng thành công để Ám Vật Chi Hải đình chỉ khuếch trương, trở nên yên ắng.

Vùng vũ trụ này tại mười mấy vạn năm sau lần nữa nghênh đón văn minh của tân nhân loại, như vậy không thể nói bọn hắn là kẻ thất bại.

Về phần phái đào vong kết cục là cái gì, có rất nhiều loại phỏng đoán, tuyệt đại đa số phỏng đoán thì kết cục của bọn hắn đều rất tuyệt vọng thậm chí có thể nói thê thảm.

Đây không phải nguyền rủa mang theo hận ý, mà là thông qua nhiều loại mô hình toán học tiến hành vô số lần suy tính đạt được kết quả.

Tỉnh Cửu cũng đã làm mấy lần suy tính đơn giản, phát hiện phái đào vong kết cục xác thực không tốt.

Vũ trụ biên giới khó mà đến được, những tinh hệ khác đồng dạng khó mà đến, tựa như bỉ ngạn trong thần thoại.

Coi như từ bản tinh hệ biên giới trực tiếp rời đi, muốn đi quần tinh hệ gần nhất, cũng sẽ là một quá trình dài dằng dặc đủ để cho văn minh diệt tuyệt.

Bản tinh hệ có mấy vạn ức khỏa hằng tinh, vượt ngang khoảng cách siêu việt ngàn vạn năm ánh sáng, vì sao văn minh viễn cổ cùng hiện tại Tinh Hà Liên Minh nhân loại có thể đến bản tinh hệ tuyệt đại đa số địa phương? Kỳ thật nguyên nhân rất đơn giản, bởi vì văn minh viễn cổ cùng hiện tại nhân loại nắm giữ bản tinh hệ tinh đồ.

Nơi này nói tinh đồ không phải tinh vực phân bố, tương đối vị trí các thứ, mà là ở giữa tinh thần những lỗ hổng vặn vẹo không thấy được.

Lỗ hổng vặn vẹo tựa như hang giun trong đất bùn, cửa ra vào đều tại mảnh bình nguyên này, nội bộ không cách nào quan trắc, chỉ cần biết rõ ràng những tin tức này là có thể tự do đi qua.

Bởi vì một loại nguyên nhân nào đó tạm thời không có câu trả lời hoặc là tạo vật chủ ác ý, nhân loại phát hiện tất cả lỗ hổng vặn vẹo đều tại bên trong bản tinh hệ.

Cho dù có chân chính dũng sĩ có can đảm trực diện hung hiểm không biết, cũng vô pháp thông qua lỗ hổng vặn vẹo rời đi.

Nhân loại phi hành khí muốn đi hướng vũ trụ càng xa xôi, cũng chỉ có thể dựa vào động lực thông thường tiến lên.

Coi như trang bị trường hấp dẫn càng ngày càng phát đạt, độ cong phi hành đã sớm trở thành hiện thực, nhân loại phi hành khí y nguyên không thể vượt qua tốc độ ánh sáng.

Không thể vượt qua tốc độ ánh sáng, khoảng cách giữa các quần tinh hệ sẽ trở thành một cái khái niệm thời gian khó có thể tưởng tượng. Mặc kệ những phi hành khí kia mang theo nhiều ít tinh thạch cùng nhiên liệu cung cấp, cùng chân chính vũ trụ vô cùng rộng lớn so sánh đều còn thiếu rất nhiều, cuối cùng chỉ có thể vì hao hết năng lượng mà chết đi, tựa như chúng ta vũ trụ này bản thân vận mệnh đồng dạng.

Núi có thể mở, biển có thể bình, người yêu có thể gặp nhau, nhưng chuyện này đừng nghĩ.

Tịch diệt loại kết cục này chỉ cùng entropy có quan hệ, cùng cố gắng phấn đấu không có bất cứ quan hệ nào.

Lại có người đưa ra một loại bên trong khoa huyễn thường gặp giả thuyết cưỡi cự hình phi thuyền rời đi đào vong phái nhân loại, có khả năng tại dài dằng dặc vận chuyển vũ trụ thành lập được xã hội hình thức hoàn toàn khác biệt, tạo ra đạo đức pháp luật khác nhau, kích phát càng nhiều sinh mệnh tiềm chất, tiến hóa thành cường đại hơn tân nhân loại, từ đó có hi vọng có thể đến bỉ ngạn.

Loại giả thuyết này đã từng thịnh hành thời gian mười năm, thẳng đến Hoa gia dựa theo ý tứ của vị nữ tế ti kia phát biểu một thiên văn chương rất ngắn.

Ngày đó văn chương một đoạn cuối cùng là viết như sau.

"Nhân loại cho dù trải qua hơn mười vạn năm tiến hóa, từ thảo nguyên đi vào tinh không, cũng không phát sinh thay đổi về mặt căn bản, mà cho dù có cải biến lại như thế nào? Thần tộc cũng không thể siêu việt quy tắc vật lý của vũ trụ này, tất cả sinh mệnh tiến hóa bản thân là tại phía dưới quy tắc vật lý hiện hữu phát sinh, những người năm đó rời đi đã sớm chết rồi, bất luận cái gì kỳ vọng đối với bọn hắn đều là nhục nhã đối với người chết cùng vô trách nhiệm đối với mình."

...

...
Tỉnh Cửu từ trên tư liệu tuyệt mật biết viễn cổ văn minh đào vong phái tin tức, cũng nhìn qua ngày đó thiếu nữ viết văn chương, nhưng hắn vẫn cho rằng nhân loại hẳn là đi nơi càng xa xôi hơn nhìn xem.

Thời điểm nói ra câu nói kia, ánh mắt của hắn rất bình tĩnh, ngữ khí rất lạnh nhạt, tựa như đang nói, trời đã sáng nên rời giường.

Thẩm Vân Mai nhìn hắn khẽ nhíu mày, tựa hồ nghĩ mãi mà không rõ dạng người như hắn, vì sao cũng sẽ giống những thợ mỏ ưu tú đồng dạng nói ra lời nói vô vị như vậy.

Tỉnh Cửu cũng không có phương pháp xuyên qua quần tinh hệ, không thảo luận đề tài này nữa, hỏi: "Bản quần tinh hệ không có sinh mệnh có trí tuệ nào khác, vậy vực ngoại thiên ma là cái gì?"

Thẩm Vân Mai từng nghe đám người phá kén nói qua Triêu Thiên đại lục sự tình, nhìn kỹ Tỉnh Cửu, biết vực ngoại thiên ma ý tứ.

"Vật chất tối bồi dưỡng quái vật, bào tử hai lần nhuộm dần... Ngươi có thể hiểu thành lẫn nhau thôn phệ dung hợp sinh ra quái vật mới, dựa theo hiện tại phân tích, huyết mẫu tại trong quá trình này làm ra tác dụng rất trọng yếu. Còn có một số quái vật rất ít gặp, thậm chí có khả năng cùng người tu đạo thần niệm có quan hệ, nếu như ngươi gặp được phải cẩn thận một chút."

Tỉnh Cửu nghĩ đến rời đi Triêu Thiên đại lục về sau gặp những vực ngoại thiên ma kia, nghĩ thầm bị Tuyết Cơ giết chết những cái kia không tính là mạnh, nhưng cuối cùng gặp cái kia quả thật có chút phiền phức.

Giết chết mẫu sào để hắn đều hao hết tiên khí, nếu như xuất hiện tần suất quá cao, hắn chỉ có thể nghĩ biện pháp đi tạo cái phi thuyền vượt tốc độ ánh sáng để rời đi.

Thẩm Vân Mai nói tiếp: "Những thứ quái vật dung hợp cao giai nhất được chúng ta xưng là mẫu sào, có thể phóng xuất ra rất nhiều máy chế tạo bào tử, từ thể cường đại đến cực điểm, liền xem như Thừa Dạ cảnh cường giả... Cũng chính là các ngươi bên kia nói Thông Thiên đại vật cũng không phải đối thủ, ngươi mặc dù rất mạnh cũng không cần cùng nó đơn đả độc đốc, để hạm đội tiến lên."

Hắn thế mà không biết mình từng giết một con mẫu sào? Tỉnh Cửu nghĩ đến hắn cũng không biết mình tại Tinh Môn phòng thí nghiệm kinh lịch, càng cảm thấy cổ quái, nghĩ thầm những lão gia hỏa kia thật sự đem hài tử này làm bảo bảo đồng dạng chiếu cố, chỉ làm cho hắn biết một chút sự tình cần biết đến, những bí mật chân chính khả năng mang đến nguy hiểm kia không có cái gì nói cho hắn biết.

Nghĩ đến những chuyện này, ánh mắt hắn rơi vào bên cạnh đường đi một đống lá rụng màu đen, hắn cùng Thẩm Vân Mai mang tới trận gió nhẹ mang theo rất nhiều bào tử chết đi, cũng đem rất nhiều lá rụng phá hủy thành bột phấn, cái đống lá rụng màu đen này trở nên thưa thớt chút, lộ ra đồ vật bên dưới.

Thi hài nhân loại kia không phân rõ nam nữ, trong ngực ôm không phải bảo bảo, là một con mèo.

Người cùng mèo cũng còn bảo lưu lúc trước hình dạng, mặt ngoài phủ một tầng màu đen cực mỏng, cẩn thận nhìn lại là từ vô số hạt tinh hạt cực nhỏ màu đen tạo thành.

Mười mấy vạn năm trước, văn minh viễn cổ đến tột cùng dùng vũ khí gì?

Tỉnh Cửu đi tới, ngồi xuống đưa tay nhẹ nhàng sờ lên con mèo đã chết kia, không có cảm giác được khí tức lưu lại, nhưng không biết vì cái gì lại có một loại quen thuộc mà cảm giác thân cận từ đầu ngón tay truyền đến.
Năng lực khống chế thân thể của hắn mạnh khó có thể tưởng tượng, đây cũng là một lần chạm ôn nhu nhất trong vũ trụ, con mèo kia cùng người ôm mèo vẫn trong nháy mắt sụp đổ, rì rào mà biến thành tro bụi.

Cái hình ảnh này để hắn nghĩ tới tràng cảnh chiến trường thời viễn cổ dưới đáy Tụ Hồn cốc, những cự thú hài cốt bị gió thổi thành cát bụi kia.

...

...

Căn cứ hình khuyên danh hiệu cùng hành tinh này giống nhau, đều là 857. Căn cứ sinh hoạt công trình tương đương hoàn mỹ, thậm chí có vẻ hơi hào hoa xa xỉ, phòng đơn giản cung cấp cho quân đội thủ tịch cố vấn như hắn có thể cùng những biệt thự sang trọng tại tinh cầu nghỉ phép đánh đồng.

Hoa Khê ngồi phía trước cửa sổ, nhìn căn cứ mặt khác rộng lớn đất cát, không biết đang suy nghĩ gì.

Tên sĩ quan thiếu niên kia lẳng lặng đứng ở trong góc nhỏ, khóe môi chậm rãi bình liễm, giống như vừa mới nói một câu nói.

Dựa theo Tinh Hà Liên Minh pháp luật, người sinh hóa giống hắn dạng này, bởi vì không có trí tuệ nhân tạo cho nên không có nhân quyền cơ bản.

Căn cứ Tinh Hà Liên Minh pháp luật, cấm chỉ trí tuệ nhân tạo lĩnh vực hết thảy khai phát.

Cho nên điều pháp luật trước đó trên cơ bản chính là vài đoạn nói nhảm.

Mặc kệ là tại Liệt Dương hào chiến hạm hay là nơi này, gã sĩ quan thiếu niên này đều không có bất kỳ cảm giác tồn tại nào.

Có thể là bởi vì nguyên nhân này, Tỉnh Cửu cùng Hoa Khê nói chuyện làm việc đều không tránh hắn.

Hoa Khê nghe được tiếng bước chân, quay người đối với Tỉnh Cửu hỏi: "Ngươi thấy được thứ gì?"

Tỉnh Cửu hỏi ngược lại: "Ngươi cảm thấy Lý tướng quân muốn ta nhìn những thứ này là vì cái gì?"

Hoa Khê nghĩ nghĩ, nói: "Hẳn là hi vọng ngươi thấy vấn đề, sau đó giúp đỡ giải quyết vấn đề?"

Tỉnh Cửu nhìn vào mắt của nàng hỏi: "Vậy ngươi có ý tưởng gì?"

Những tài liệu cùng viên tinh cầu này đã nói cho hắn rất nhiều chuyện, cùng Thẩm Vân Mai nói chuyện lại để cho hắn xác định một số sự thật khác.

Triêu Thiên đại lục phi thăng giả ngoại trừ nhân loại người tu hành còn có viễn cổ thần thú, trong biển cự nhân, còn có Tuyết Cơ, những cường đại sinh mệnh này đi nơi nào?

Thẩm Vân Mai biết đến sự tình thật rất ít.

Thanh Sơn tổ sư cùng Lý tướng quân thật sự là đem hi vọng giải quyết vấn đề Ám Vật Chi Hải đặt trên người mình.

Hắn không biết đây có phải là chuyện tốt hay không.

Hoặc là nói, chuyện này vốn không có cái gì tốt xấu.

Nghe được vấn đề của hắn, Hoa Khê lần nữa nhìn về phía ngoài cửa sổ hoang nguyên, trên khuôn mặt nhỏ nhắn đã không còn ý cười, ánh mắt không còn ngây thơ, bình tĩnh làm người sợ hãi.

"Nếu như ngươi là lãnh tụ nhân loại, mười mấy vạn năm trước gặp được Ám Vật Chi Hải sẽ lựa chọn thế nào?"

Quyển 9 - Chương 30: Đại đạo khác biệt

Đó là một quãng thời gian hạnh phúc nhất của nhân loại từ tổ tinh sinh ra đến nay, tuổi thọ, sức khỏe, tu vi võ đạo, gen ưu hóa, trình độ khoa học kỹ thuật, xã hội kết cấu, quản lý, nguồn năng lượng, thậm chí bao gồm giải trí, các phương diện đều tiếp cận trình độ hoàn mỹ, nhưng mà... Ngay tại khi đó gặp phải Ám Vật Chi Hải."

Hoa Khê đứng bên cửa sổ nhẹ nói: "Nếu như là thời đại chiến loạn liên tục bi thảm, nếu như là thời đại văn minh lần thứ nhất thụ kiếp, phải rời khỏi tổ tinh, gặp phải Ám Vật Chi Hải cũng không đáng kể. Địa ngục bị hủy diệt, sẽ không làm cho người ta cảm thấy khổ sở cùng thương tâm, nhưng vì sao hết lần này tới lần khác là thời đại tốt nhất lại gặp phải tai nạn lớn nhất? Nếu như nói trong vũ trụ không có đạo lý có thể nói, chẳng lẽ đây chính là vận mệnh của chúng ta? Vậy chúng ta vì sao vận khí lại không tốt như thế?"

Tỉnh Cửu nói: "Triệu Tịch Nguyệt nói một câu, thế gian rất nhiều thanh âm dễ nghe, suối nước êm tai, nghe là được, chẳng lẽ còn muốn vỗ tay?"

Hoa Khê quay người nhìn về phía hắn, mặt không biểu tình, tựa hồ không rõ vì sao hắn lúc này lại nói một câu hoàn toàn không liên hệ.

"Suối nước ở đó chảy xuôi, cùng tảng đá gặp nhau phát ra âm thanh, êm tai hay khó nghe, đều không liên quan gì đến con người, mặc kệ là suối nước hay là tảng đá đều không phải muốn để ngươi nghe được."

Tỉnh Cửu nói: "Đồng dạng đạo lý, Ám Vật Chi Hải xuất hiện, gặp gỡ sinh mệnh mang đến tử vong, cũng không liên quan gì đến chúng ta, những lực lượng hắc ám cùng những sinh mệnh bị nhuộm dần không có cảm xúc, không có yêu ghét, thậm chí không có mục đích chủ quan, chỉ là vừa dịp xuất hiện tại bên trong tinh hệ này mà thôi."

Hoa Khê nói: "Đây là vận mệnh."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi có thể nói đây là vận mệnh, trên thực tế vẫn là vấn đề xác suất. Mà ta vẫn cho là, nhân loại hoặc là nói sinh mệnh loại vật này có thể xuất hiện chính là vì vận khí tốt, bởi vì tĩnh mịch cùng không tồn tại mới là trạng thái bình thường, đã như vậy, nhân loại coi như diệt tuyệt cũng không phải số mệnh không tốt, chỉ là trở về trạng thái bình thường."

Hoa Khê an tĩnh một lát, nói: "Có quyển sách nói không có vận mệnh, chỉ có lựa chọn, như vậy lựa chọn của ngươi rốt cuộc là cái gì."

Nếu như đổi thành những người khác phản ứng đầu tiên khẳng định là: Mình không phải lãnh tụ nhân loại, tại sao phải gánh chịu trách nhiệm nặng như thế?

Dùng lựa chọn của một người đến quyết định vận mệnh của nhân loại, sẽ đem người ta bức điên...

Tỉnh Cửu không nghĩ như vậy, hắn biết mình có tư cách gánh chịu trách nhiệm này, có năng lực gánh chịu trách nhiệm này, vấn đề chỉ ở chỗ hắn có nguyện ý gánh chịu trách nhiệm này hay không.

Lý tướng quân để hắn tới hành tinh này, nhìn tòa thành thị này, Hoa Khê vấn đề này, trên thực tế đều là một loại kỳ vọng hoặc là nói khảo sát đối với hắn.

Khảo sát là việc hắn không thích nhất, bất quá hắn vẫn quyết định trả lời vấn đề này, bởi vì thái độ của Hoa Khê đối với kế hoạch của hắn rất trọng yếu.

Tỉnh Cửu nói: "Ta sẽ giống vị thần minh kia, trước thử có thể giải quyết triệt để Ám Vật Chi Hải vấn đề hay không."

Đây chính là ý tứ muốn đánh.

Hoa Khê nhìn vào mắt hắn, nhìn thời gian rất lâu, đột nhiên hỏi: "Lưu lại về sau, ngươi sẽ xử lý viên tinh cầu này như thế nào?"

Câu này hỏi đương nhiên vẫn là sự tình mười mấy vạn năm trước.

Tỉnh Cửu tại bên trong tòa thành thị kia đã đưa ra đáp án, nói: "Nếu như kết quả cuối cùng của mô hình toán học như thế, ta sẽ làm chuyện giống vậy."

Hoa Khê quay người nhìn về phía ngoài cửa sổ.

Ngoài cửa sổ hoang nguyên vẫn là hoang vu như thế, thân ảnh của nàng có vẻ hơi cô đơn, nhưng không biết vì cái gì, có thể cảm giác được khí tức của nàng trở nên nhu hòa chút.

"Ngươi không phải sợ chết nhất sao?" Nàng tiếp tục hỏi.

Tỉnh Cửu nói: "Cho nên phải giải quyết vấn đề."

"Lúc trước ngươi không phải nói tĩnh mịch cùng không tồn tại mới là trạng thái bình thường?"

"Tu đạo theo đuổi chính là vượt ra khỏi trạng thái bình thường."

"Nếu như Ám Vật Chi Hải vấn đề không giải quyết được, ngươi có thể thử rời đi hay không?"

"Đương nhiên."

"Một vấn đề cuối cùng, nếu như muốn ngươi hi sinh chính mình, đổi lấy càng nhiều người sống sót, ngươi có nguyện ý không?"

"Không nguyện ý."

"Vì cái gì?"

"Ta sống, chính là nhân loại còn sống."

Nghe được đáp án của Tỉnh Cửu, Hoa Khê trầm mặc thời gian rất lâu.

Viên hằng tinh màu đen không ánh sáng kia, căn cứ hình khuyên ánh nắng là nhân tạo, ngoài cửa sổ hoang nguyên bởi vậy trở nên có chút giống phong cảnh bên trên bức tranh, cũng không chân thực.Nàng dùng ngữ khí có chút hoài niệm cùng tiếc nuối nói: "Nếu như năm đó hắn hỗn đản giống như ngươi thì thật tốt."

Tỉnh Cửu biết nàng nói hắn là ai, hiếm thấy sinh ra một chút cảm khái, nói: "Đạo khác biệt, nhưng đều là đại đạo."

"Nói tới đại đạo, liền nhớ lại ngươi, những người tu đạo sinh hoạt thật nhàm chán như vậy? Các ngươi không nghe âm nhạc, cũng không khiêu vũ?"

Hoa Khê hồi phục bộ dáng thiên chân khả ái của tiểu cô nương, phảng phất trong chớp mắt này có cái linh hồn già nua rời khỏi thân thể của nàng.

Cái hình ảnh này thật sự có chút quỷ dị, Tỉnh Cửu không có bất kỳ phản ứng nào, nói: "Có, ta không thích."

Hoa Khê mở to hai mắt, tò mò nhìn hắn hỏi: "Vậy ngươi thích gì? Ta vừa rồi đã hỏi, nơi này cái gì cũng có."

Căn cứ hình khuyên 857 là trụ sở bí mật trọng yếu nhất của Tinh Hà Liên Minh, đề phòng sâm nghiêm, giữ bí mật nghiêm ngặt, mặc kệ là sĩ quan hay là sở nghiên cứu nhân viên, tới đây rất khó rời đi, cho nên cuộc sống ở nơi này phi thường hoàn mỹ. Tựa như nàng nói như vậy, nơi này cái gì cũng có.

Ở chỗ này có thể nhìn thấy phim mới nhất, nghe được âm nhạc mới nhất, còn có tam đại công ty game trò chơi mới nhất, đương nhiên cabin trò chơi cũng là loại tốt nhất, còn có các loại võ đạo tu hành trang bị, tại quyền hạn đầy đủ điều kiện tiên quyết thậm chí còn có một ít hưởng thụ đặc thù.

"Ta cái gì đều không thích." Tỉnh Cửu nói.

Hoa Khê ánh mắt nhìn hắn tràn đầy đồng tình, tựa như nhìn một học sinh giỏi bị phụ mẫu buộc mỗi ngày học tập, không có thời gian giải trí cứ thế cho là mình không thích giải trí.

Thời điểm Tỉnh Cửu vẫn là Cảnh Dương chân nhân, sống đã rất thanh đạm, không thích cùng người liên hệ, cộng thêm Nam Vong thích uống rượu, uống rượu xong thích lẩm nhẩm hát đủ thứ, hắn đã quen trong động phủ bế quan. Nhưng lúc đó hắn vẫn còn có chút chuyện thích làm, tỉ như nồi lẩu cùng mạt chược.

Khi hắn trở thành Tỉnh Cửu về sau, ngũ thức đều mất, chỉ có thể thu thập tin tức sau đó thông qua suy tính mô phỏng một chút, đối với loại chuyện như sống phóng túng càng không có bất kỳ cái gì hứng thú.

Bởi vì không có xúc cảm, hắn ngay cả mạt chược cũng không thích chơi, vậy đại khái tựa như hiện thực mạt chược cùng trò chơi mạt chược khác nhau.

Nói theo một ý nghĩa nào đó, hắn dạng này quả thật có chút đáng giá đồng tình.

Ban đầu ở Tam Thiên Viện Triệu Tịch Nguyệt, Liễu Thập Tuế, Cố Thanh đám người phát hiện điểm này về sau, đều muốn ôm lấy hắn, an ủi hắn, cũng là bởi vì đau lòng.

Tỉnh Cửu không cảm thấy đây là sự tình đáng giá đau lòng, vì còn sống, cái giá nhỏ bé này có đáng là gì? Mà hắn không thích loại cảm giác bị người đồng tình này.

Hắn không còn để ý Hoa Khê, liền lên mạng chuyên dụng của căn cứ hình khuyên, bắt đầu tiếp tục đọc Ám Vật Chi Hải tài liệu tương quan.

Hoa Khê cũng không muốn để ý đến hắn, quay người mang theo thiếu niên sĩ quan đi ra ngoài phòng, nói: "Buổi tối tiệc rượu vui sao? Rượu thế nào? Ta thích liệt tửu."

Thiếu niên sĩ quan nói: "Căn cứ liên minh pháp quy, ngài còn chưa tới tuổi hợp pháp để uống rượu."
Hoa Khê nhếch miệng, nói: "Vậy ta đi khiêu vũ."

Thiếu niên sĩ quan nói: "Căn cứ số liệu phân tích, loại hình âm nhạc chủ trì căn cứ thích nhất là Rock n" Roll mê huyễn, cùng vũ đạo ngài thích không thích hợp."

Hoa Khê dừng bước lại, nói: "Thay chủ trì khác."

Tỉnh Cửu ngẩng đầu lên, nhìn nàng một cái.

...

...

Thời gian, theo thác nước số liệu cùng nhau đổ xuống, rất nhanh đã đến đêm khuya, căn cứ 857 tiệc rượu tiến vào cao trào, cách cửa hợp kim nặng nề cùng khoảng cách rất xa, Tỉnh Cửu đều có thể nghe được tiếng gầm càng lúc càng lớn, xem ra Hoa Khê ý nghĩ đạt được thỏa mãn, trong tiệc rượu ca khúc tiết tấu xác thực rất nhẹ nhàng.

Tại thời điểm hắn chuẩn bị quan bế lục thức, ngăn cách ngoại giới thanh âm, chợt nghe trong bầu trời đêm truyền đến một đạo tiếng xé gió nhỏ bé.

Căn cứ không vang lên cảnh báo, cái đạo tiếng xé gió kia mở đầu cực kì bén nhọn, sau đó bỗng nhiên biến mất, nói rõ đối phương tốc độ di chuyển nhanh vô cùng, thậm chí viễn siêu những trang phục chiến đấu kia.

Tỉnh Cửu rất dễ dàng đoán ra người kia là Thẩm Vân Mai, nghĩ nghĩ, đẩy ra cửa sổ cũng bay ra ngoài.

Cái tinh hệ này mặt trời rất tối, lúc này là trong đêm, hoàn cảnh càng thêm hắc ám, tại bản tinh hệ cùng những quần tinh hệ khác rất dễ thấy.

Tại phía dưới khắp trời đầy sao, hai đạo kiếm quang rời căn cứ hình khuyên, không cần bao lâu đã tới phương nam hoang nguyên.

Nơi này không có bình chướng ngăn cách thành thị, hoang nguyên thật rất hoang vu, không có sinh mệnh khí tức, khắp nơi đều là bụi đất màu đen.

Tỉnh Cửu đáp xuống một tòa sơn phong cực cao, nhìn về phía bình nguyên màu đen.

Trên bình nguyên cát bụi cuồn cuộn, phảng phất một đầu cự long.

Thẩm Vân Mai đang chạy.

Hắn không phi hành, hai chân đạp trên mặt đất bình nguyên, không ngừng chạy, thỉnh thoảng sẽ phát ra vài tiếng hô.

Chạy đêm không có mục đích, cũng không có đạo lý.

Mảnh hoang nguyên màu đen này, là tử vong địa ngục.

Tại trong địa ngục chạy đi, cảm thụ mùi vị của tử vong, đây là sự tình hắn muốn làm.

Vấn đề ở chỗ, đây là chuyện người khác không dám làm.

Cho nên theo người khác, hành động này rất điên cuồng, không thể nào hiểu được.

Ai biết trong cánh đồng hoang vu màu đen không có vòng phòng hộ cất giấu bao nhiêu nguy hiểm, có huyết mẫu hoặc là bào tử còn lưu lại sức sống hay không, thậm chí có khả năng tồn tại quái vật gì.

Tỉnh Cửu đứng tại vách đá, nhìn màn hình ảnh sinh ra một chút thưởng thức.

Không bao lâu sau, Thẩm Vân Mai từ phương xa hoang nguyên màu đen chạy trở về.

Bên ngoài tầng khí quyển mấy chiếc chiến hạm kia, đồng loạt giám sát đến trên mặt đất thêm ra một đạo thẳng tắp, chừng hơn bảy trăm cây số.

Cùng với đá vụn lăn xuống thanh âm, Thẩm Vân Mai bò tới đỉnh núi, mắt nhìn khắp trời đầy sao, hít thật sâu một hơi không khí mang theo hương vị mỏng manh đặc hữu của bào tử tử vong, hỏi: "Ngươi tới làm gì?"

Hắn giống bình thường như thế chải đơn giản đạo kế, mặc áo trắng.

Chạy xong về sau, búi tóc tản mát ở đầu vai, áo trắng đều là chỗ thủng, thậm chí còn có chút khét lẹt, có thể dùng áo rách quần manh để hình dung.

Tỉnh Cửu nhìn hắn một cái, nói: "Y phục này của ngươi không được a."

Quyển 9 - Chương 31: Đầu óc thông minh không mọc lông?

Thẩm Vân Mai đầu óc quả thật có chút vấn đề.

Trí thông minh của hắn quá cao.

Từ lúc còn rất nhỏ, hắn đã cách xa người bình thường sướng vui buồn giận.

Thế giới này cho là hắn vô tình tàn nhẫn, cố tình gây sự, chẳng qua bởi vì hắn đã sớm nhìn thấu những cái tình kia, những cái lý kia.

Hắn yêu ghét cùng người bình thường không có quá nhiều điểm chung, nhưng tương tự cũng có tranh cường háo thắng một mặt, cười lạnh nói: "Ngươi biết cái gì? Ta mười bốn tuổi đã dùng siêu vi hạt vật liệu làm một kiện áo trắng cho mình, đừng nói gió cùng bụi bặm giống tối nay, xem như tia vũ trụ cùng phổ thông hỏa diễm cũng sẽ không ở phía trên lưu lại bất cứ dấu vết gì, vấn đề là vậy thì có ý tứ gì? Không có chút tự nhiên, không có gì hay ho."

Tỉnh Cửu hỏi: "Bông vải sợi đay?"

Thẩm Vân Mai nói: "Ta đối với loại Thiên Tàm Ti ngươi nói lại tương đối cảm thấy hứng thú."

Tỉnh Cửu nghĩ thầm Bạch Tảo hẳn là sẽ không phi thăng, ngươi muốn Thiên Tàm Ti cũng không có chỗ tìm, đề nghị: "Không mặc quần áo thoải mái nhất."

Không có vải áo nào nhu hòa hơn là gió, không có quần áo nào thoải mái hơn chân không.

Thẩm Vân Mai minh bạch đạo lý này, giải thích nói: "Ta còn không có xác định lựa chọn giới tính gì, không mặc quần áo nhìn có chút lạ."

Thân thể của hắn là được cải tạo qua, từ cơ bắp, xương cốt cho đến nội tạng, lông tóc, răng, tất cả mọi thứ đều là vật liệu model mới nhất, khoa học kỹ thuật đỉnh cao nhất cùng đạo pháp cao minh nhất kết hợp thành sản phẩm. Bộ phận sinh dục tự nhiên cũng tại bên trong phạm vi cải tạo, chỉ bất quá hắn một mực có chút do dự, hẳn là tiếp tục làm nam nhân hay là đi làm nữ nhân.

Vô luận ý nghĩ của hắn hay là thực tế thao tác, đây đều là chuyện cực kì kinh thế hãi tục, đổi thành người khác tuyệt đối không biết nên làm sao nói tiếp, Tỉnh Cửu cũng rất bình tĩnh, tựa như hắn nói là hôm nay cơm tối nên ăn cái gì, tiếp tục đề nghị: "Làm sao thuận tiện thì làm."

Thẩm Vân Mai nghiêm túc nói: "Đều có không tiện."

Mặc kệ là nam hay là nữ, đều có riêng mình ưu thế, riêng mình không tiện, riêng mình vướng víu.

Tỉnh Cửu nghĩ thầm đúng là đạo lý này, nói: "Cổ tông giáo thiên sứ không có giới tính, không khó coi."

Thẩm Vân Mai lắc đầu nói: "Nhìn quá biến thái, không phải người."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi vốn chính là biến thái."

Nghe câu nói này, Thẩm Vân Mai chẳng những không tức giận, ngược lại cảm thấy rất dễ chịu, thậm chí so với bên trong gió xuân trần truồng mà chạy còn muốn thoải mái hơn.

Không phải bởi vì hắn có khuynh hướng tự ngược, không phải là bởi vì đời này hắn chưa từng nghe qua người khác chửi mình biến thái, mà là bởi vì thời điểm Tỉnh Cửu nói hắn là biến thái ngữ khí rất bình tĩnh, thần sắc rất tự nhiên, rõ ràng là câu tự thuật, không có bất kỳ tình cảm sắc thái.

Có ai có thể cùng hắn thảo luận vấn đề kinh thế hãi tục kia bình tĩnh như vậy? Có cái biến thái nào có thể cùng hắn cùng một chỗ nói biến thái sự tình?

Hắn nhìn Tỉnh Cửu nghiêm túc nói: "Chờ ta quyết định, người thứ nhất thông tri là ngươi. Đúng, lông muốn giữ lại hay không?"

Tỉnh Cửu nói: "Thứ vô dụng giữ lại làm cái gì?"

Thẩm Vân Mai mắt nhìn tóc đen của hắn.

Tỉnh Cửu nói: "Đẹp."

......

Mọi chuyện xong xuôi, lúc Tỉnh Cửu trở lại căn cứ hình khuyên, tiệc rượu cũng đã kết thúc.

Hoa Khê khuôn mặt nhỏ ửng đỏ, không có mồ hôi, nhìn vẫn là như thế nhẹ nhàng khoan khoái, chỉ là trên người có mùi rượu nhàn nhạt.

Nhìn Tỉnh Cửu mặt không thay đổi, nàng mới nhớ ra mình là có công việc, thè lưỡi, lấy ra ấm sắt bắt đầu pha trà.

Một đêm không có chuyện gì xảy ra, sáng sớm ngày hôm sau, Tỉnh Cửu nâng chung trà lên nhấp một hớp trà nguội, hướng bên ngoài gian phòng đi đến.

Đi chưa được mấy bước, hắn liền nhớ tới vợ của Tỉnh Lê, phát hiện mình khả năng già thật rồi.

Hai tên sĩ quan ngày hôm qua đã sớm chờ ở ngoài cửa, mang theo hắn theo thang máy đi tới lòng đất.

Thang máy vận hành một đoạn thời gian không ngắn, mới tới sở nghiên cứu, hẳn là dưới đất thất công.

Văn minh viễn cổ cũng đã cải tạo hành tinh này, nhưng không giống Tinh Môn căn cứ như thế triệt để, hẳn không có hoàn toàn móc sạch.

Sở nghiên cứu phong cách cũng tương tự nhau, vách tường hợp kim trơn nhẵn mà băng lãnh bảo đảm cường độ kiến trúc cùng trình độ sạch sẽ, các loại hệ thống thông gió cùng gác cổng có thể cam đoan an toàn. Nhưng nơi này cung cấp nhiên liệu hệ thống cùng Tinh Hà Liên Minh địa phương khác không giống, áp dụng chính là vô tuyến truyền thâu, hẳn là văn minh viễn cổ năng lượng truyền thâu kỹ thuật tiêu chuẩn.

Tỉnh Cửu đến đưa tới rất nhiều nhân viên bên trong sở nghiên cứu chú ý, mặc kệ là những kỹ thuật viên đeo tinh quan, hay là những giáo sư tính tình cổ quái, nhao nhao đứng dậy, hoặc là chào quân lễ, hoặc là hành chú mục lễ.

Những sĩ quan kỹ thuật viên cùng các giáo sư tuổi tác đều có chút lớn, Tỉnh Cửu nhớ tới hôm qua giới thiệu.

857 hành tinh căn cứ sở nghiên cứu, bởi vì cần tuyệt đối giữ bí mật, từ thiết kế bắt đầu đã cân nhắc đến tận khả năng giảm bớt nhân viên điều động, tuyệt đại đa số người tham dự trước đó đều ký chung thân phục dịch hiệp nghị, từ các tinh khu đến sau này sẽ không còn đi ra ngoài, ngẫu nhiên dị tinh nghỉ ngơi cũng là tại quân đội nghiêm mật trông giữ.

Trải qua gen ưu hóa nhân loại có thể sống đến hơn hai trăm tuổi, hiện tại sở nghiên cứu có mấy tên giáo sư thậm chí sinh sống hơn một trăm năm tại trên viên tinh cầu này. Đã sớm sáng tỏ sống chết, văn minh viễn cổ côi bảo để lại đối với mấy giáo sư học giả có lực hấp dẫn thật lớn, nhiều năm nghiên cứu sinh sống chưa phát giác buồn khổ, nhưng khó tránh sẽ sinh ra một chút tác dụng phụ, nhất là những nam tính nhân viên nghiên cứu đại bộ phận đều tinh thần tình huống không tốt, rụng tóc nghiêm trọng, thẩm mỹ năng lực cùng sinh hoạt năng lực hạ xuống, trong tủ treo quần áo chỉ có ba mươi kiện quần áo trong.
Tỉnh Cửu đối với điểm ấy không có ý kiến, Thần Mạt Phong động phủ cũng bày biện mấy chục kiện áo trắng giống nhau như đúc.

Hắn chẳng qua là cảm thấy những nhân viên nghiên cứu này đầu trọc tỉ lệ quá cao chút, lại tiết kiệm không bao nhiêu ánh đèn chiếu sáng.

Sở nghiên cứu các học giả dù bận rộn nữa, nhận quanh mình bầu không khí ảnh hưởng đều nhao nhao đứng dậy, hướng vị quân đội tân nhiệm thủ tịch cố vấn này vấn an.

Những học giả thật si tại nghiên cứu, thần du vật ngoại trở nên có chút dễ thấy.

Tỉnh Cửu chú ý tới một vị giáo sư.

Vị giáo sư kia mặc kiện quần áo giặt đến bạc màu, tóc thưa thớt giống Thiên Lý Phong Lang bên hồ cây liễu, rất không thấy được.

Hắn không có đối trọng lực thấu kính điện tử chảy nước miếng, cũng không có đối trung vi tử thu thập tân khí thành quả đập đùi, mà là giống đại bộ phận nhân viên nghiên cứu như thế, mang theo lễ phép mà không thiếu vô vị mỉm cười, đối với hắn nhẹ gật đầu, liền một lần nữa ngồi về ghế của mình, giống như đang đọc một phần văn kiện.

Không ai có thể chú ý tới vị giáo sư này dị dạng, cho dù là Nhiễm Hàn Đông dùng toàn cục thu thập phân tích cũng không phát hiện được, bởi vì hắn xác thực không có bất kỳ dị dạng.

Tỉnh Cửu lại phát hiện vị giáo sư này có vấn đề, bởi vì người tu đạo trực giác, bởi vì quần áo, tóc thưa thớt, xa cách ánh mắt quá bình thường, đang trong mọi người tựa như một giọt nước trong biển, như thế nào đều không thể đem hắn phân ra, đương nhiên, vấn đề mấu chốt nhất là hắn nhận biết người này.

857 sở nghiên cứu gần nhất ký xuống một vị giáo sư đến từ cao năng vật lý, vị giáo sư này họ Long.

Thẩm tra nghiêm khắc nhất quân đội cũng không tra được, vị Long giáo sư này trước kia từng tại Tây Bắc đại học dạy học, lúc ấy hắn họ Cẩu.

Lấy thế giới này thời gian tiêu chuẩn để tính, năm ngoái thời điểm hắn còn tại Triêu Thiên đại lục, khi đó hắn là Trung Châu Phái chưởng môn Đàm chân nhân.

...

...

Tỉnh Cửu đương nhiên không cùng Đàm chân nhân trò chuyện, cũng không hỏi thăm sĩ quan vị Long giáo sư kia tình huống, thậm chí ánh mắt tại trên mặt hắn dừng lại thời gian đều cùng tại trên mặt giáo sư khác dừng lại chênh lệch thời gian không nhiều, chỉ là tại trên trán sáng ngời nhiều một chút thời gian rất ngắn, nếu như không xem thêm một chút đó mới là tận lực.

Hội nghị hôm nay kỳ thật có một cái mục đích, đó chính là dạy học cho quân đội tân nhiệm thủ tịch cố vấn.

Hình khuyên căn cứ thậm chí toàn bộ quân đội tư lịch sâu nhất, học thức uyên bác nhất mười một vị chuyên gia học giả, đảm nhiệm giáo sư.

Thẩm Vân Mai cho hắn những tài liệu kia là bí mật, không phải tri thức.

Nhân loại cùng Ám Vật Chi Hải chiến tranh kéo dài mười mấy vạn năm có rất nhiều tin tức, dính đến rất nhiều phương diện tri thức, bọn hắn cần tại trong thời gian ngắn nhất dạy toàn bộ cho Tỉnh Cửu. Hôm qua tham quan căn cứ hình khuyên cùng tòa thành thị kia, sĩ quan cho hắn làm qua một chút sơ bộ giới thiệu, tỉ như Ám Vật Chi Hải quái vật phân loại. Nhưng ở bài học hôm nay, Ám Vật Chi Hải quái vật phân loại bị thay đổi nhỏ thành hơn ba trăm loại, cái này còn không bao gồm những cái phân loại bởi vì tư liệu thiếu thốn tạm thời không có đề cập đến.

Nhân loại dùng để tiêu diệt quái vật vũ khí cùng chiến thuật càng là nhiều mặt, chỉ riêng đề cương đều tại màn sáng nhấp nhô nửa phút thời gian.

Về phần lịch sử cuộc chiến tranh này cùng tới tương quan văn minh khôi phục lịch sử, Ám Vật Chi Hải lại xuất hiện trước sau chi tiết... Càng là tư liệu như biển.

Tại những chuyên gia học giả xem ra, coi như vị quân đội thủ tịch cố vấn khả năng có được trí tuệ cùng học thức, ký ức năng lực cùng tinh thần cường độ không kém gì Thẩm công tử, nhưng ít ra cũng cần sáu mươi ngày thời gian mới có thể hoàn toàn nắm giữ những thứ này.

Hiện tại vấn đề là trước từ lĩnh vực tri thức nào bắt đầu học? Tỉnh Cửu không thích đem thời gian lãng phí ở những chuyện này, nghe trong phòng họp các lĩnh vực chuyên gia tranh chấp âm thanh, nói: "Cùng lên đi."

Quyển 9 - Chương 32: Học tập ban

Trong phòng họp tiếng cãi vã của các chuyên gia lập tức biến mất, tầm mắt mọi người đều rơi vào trên người Tỉnh Cửu.

Mọi người trong lòng tràn ngập không hiểu, nghi hoặc, nghĩ thầm đây là ý tứ làm sao, ngươi là chuẩn bị đánh nhau? Một cái đánh ba mươi?

Có mấy tên chuyên gia nghe lời này có chút không vui, trong mắt toát ra thần sắc trào phúng cùng khinh thường, nhưng cũng không có nói cái gì.

Tỉnh Cửu không thèm để ý những người này là nghĩ thế nào, đối với sĩ quan nói: "Đem bọn hắn tách ra."

Quân nhân động tác từ trước đến nay rất nhanh, không cần bao lâu phòng họp đã bị cách thành mười một cái ô nhỏ ở giữa, cam đoan mỗi vị chuyên gia một cái.

Tỉnh Cửu ngồi tại ghế dựa thoải mái, nhìn thiết bị đầu cuối.

Các lĩnh vực, các ngành học số liệu tư liệu tại màn sáng như là nước chảy chảy qua, sau đó tiến vào tầm mắt của hắn.

Với hắn mà nói loại phương thức học tập này càng có hiệu suất, tựa như ban đầu ở Quả Thành Tự cùng về sau tại trong căn hộ như thế.

Tại những tài liệu này gặp được điểm nghi nan hoặc là có khác biệt cái nhìn, hắn sẽ hướng chuyên gia tương quan lĩnh vực nói ra, sau đó vị chuyên gia kia sẽ tiến hành trả lời.

Hắn đưa ra vấn đề cùng chuyên gia trả lời đều là thông qua số liệu tiến hành, biểu hiện tại bên trên màn sáng, không cần giao lưu phương thức cấp thấp như thanh âm.

"Bào tử tính đặc thù ở chỗ phần tử kết cấu khác biệt, đặc biệt có thể tiếp nhận nhiệt độ cao, nhưng lại giống á loại đồng dạng cực độ chịu rét, tiếp cận độ không tuyệt đối cũng có thể bảo trì sức sống, chỉ tùy thời ở giữa trôi qua mà tự nhiên tử vong, cho nên nhất đại bào tử tại trong vũ trụ truyền nhiễm phạm vi là xác định, hiện hữu xa nhất ghi chép là chín mươi hai chủ tinh đơn vị thiên văn, đương nhiên cái này không có tính toán nó bám vào trên chiến hạm xuyên qua lỗ hổng vặn vẹo khoảng cách."

"Đúng vậy, làm cho người tiếc nuối nhất ngay tại ở những hắc ám quái vật có thể xuyên qua lỗ hổng vặn vẹo, không ai biết nguyên nhân, có thể là bởi vì khe hở thứ nguyên vốn cùng lỗ hổng vặn vẹo có quan hệ, giới vật lý học có loại phỏng đoán, bên trong thế giới vật chất tối, lỗ hổng vặn vẹo vốn là không gian bình thường của bọn chúng."

"Độ không tuyệt đối trở lên 0.3 độ là giới hạn thấp nhất để những quái vật này sinh tồn, có lẽ là trùng hợp, có lẽ là huyền học, cùng Ám Vật Chi Hải bên kia vũ trụ bối cảnh phóng xạ cường độ giống nhau."

"Y theo phó thị biến hóa tính toán kết quả, cộng thêm hệ số tại giữa hai phảy sáu cùng ba phảy bốn."

"Thấu kính hấp dẫn vi hình hóa tại bốn năm trước hoàn thành, nhưng tam đại hạm đội đến nay vẫn không cách nào trực tiếp phát hiện vật chất tối, càng không cách nào bắt giữ."

"Gián tiếp quan trắc ở giữa túc chủ dùng thành khâu tinh đại liêm không có bất cứ vấn đề gì, căn cứ hiện hữu án lệ thống kê, bọn chúng bào tử sản xuất suất là thấp nhất, cũng an toàn nhất."

"Mẫu sào phòng ngự cường độ ở vật liệu, gần nhất ba mươi năm phát hiện bốn loại kiểu mới nguyên tố cùng càng nhiều dị hình hợp kim, nhưng không có tìm được vật liệu cường độ cao hơn so với mẫu sào bản thể, căn cứ văn minh viễn cổ tư liệu cùng hiện tại hơn ba trăm hồ sơ vụ án phân tích, siêu cường laser cùng vũ khí trung vi tử có nhất định xác suất phá phòng."

"Không có kết cấu xã hội nhưng có giai tầng, không có trí thức nhưng có bản năng, mà trí thức cùng bản năng ở giữa giới hạn từ triết học ý nghĩa đến xem vốn cũng không tồn tại."

"Hảo hảo hảo, chúng ta không nói triết học, thay lời tâm tình ba động hẳn là coi là một loại nào đó ba động chỉ hướng."

"Hạm đội 94% đạn hạt nhân đều đã thay đổi trang phục thành bảy tướng đạn."

"Viện khoa học đem thứ nguyên không gian khe hở tán giải quá trình xưng là tan thực, bởi vì việc này có cần đại lượng quang nhiệt, hình ảnh tương đối tương tự."

"Cụ thể nhiệt độ yêu cầu đại khái tại bảy trăm vạn độ tả hữu."

"Không có sinh mệnh hoặc là ám sinh mệnh năng thừa nhận được loại nhiệt độ này, cho nên dù là năng lượng tràn ra lãng phí rất lớn, quân đội vẫn kiên trì đem đạn hạt nhân làm chọn lựa đầu tiên vũ khí, laser cùng sóng nhỏ vũ khí chuẩn bị tuyển, vật lý hình vũ khí từ bỏ."

"Đào vong hạm đội ban đầu giai đoạn có bảy loại mô hình, trong đó sáu loại mô hình sẽ dẫn đến hạm đội tại giờ chuẩn một trăm năm hoàn toàn hủy diệt."

"Tư tưởng lạc ấn tại khống chế tinh thần phương diện thành tựu liên quan đến một chút tuyệt mật tư liệu, trong phòng họp những người này hẳn là đều chưa có tiếp xúc qua, bao quát ta."

Chiếc nhẫn không ngừng tỏa ra ánh sáng nhạt mắt thường không thể thấy, màn sáng số liệu không ngừng chảy xuôi, thỉnh thoảng hiện ra vấn đề mới cùng các chuyên gia giải đáp.

Tỉnh Cửu xem tư liệu tốc độ thật nhanh, vấn đề cũng càng ngày càng nhiều, càng ngày càng sâu, những chuyên gia kia thần sắc dần dần biến hóa, không có tâm tình xem náo nhiệt như ban đầu, tìm đọc tư liệu cùng trả lời lúc chăm chú rất nhiều.

Trong phòng họp phi thường yên tĩnh, chỉ có rất nhỏ màn sáng tĩnh điện âm thanh cùng ghế không ngừng xê dịch thanh âm.

Cái ghế không ngừng xê dịch, nói rõ có chút chuyên gia bắt đầu khẩn trương lên, bọn hắn tại trong khung làm việc nhìn chằm chằm màn sáng, sợ bỏ qua trọng yếu tin tức, dẫn đến trả lời có lỗ hổng.

Phụ trách xử lý sự vụ mấy vị sĩ quan, nhìn trước mắt hình ảnh, cảm thấy phi thường thần kỳ, nghĩ thầm thế này sao lại là tại dạy học cho cố vấn, giống như là cố vấn đang khảo sát học vấn những chuyên gia này —— phải biết những chuyên gia này là căn cứ hình khuyên, thậm chí toàn bộ Tinh Hà Liên Minh các lĩnh vực đứng đầu nhất học giả.

Theo vấn đáp tiếp tục, các chuyên gia tiến vào trạng thái nghiên cứu chăm chú nhất, cũng chính là hồi phục trạng thái bình thường ở trong phòng thí nghiệm.

Có người thô bạo tháo xuống nơ, có người càng không ngừng dùng áo trong lau kính mắt, có người đem chân gác trên bàn công tác, có người không ngừng nắm tóc.
Hơn ba trăm vấn đề về sau, thời gian đi tới giữa trưa, nhưng không có một người cảm giác được đói khát, chẳng qua là cảm thấy có chút mỏi mệt.

Tỉnh Cửu cảm thấy trạng thái tinh thần của những chuyên gia kia, sờ lên chiếc nhẫn trên ngón tay, nói: "Còn có vấn đề sao?"

Theo lẽ thường mà nói, câu nói này hẳn là các chuyên gia hỏi hắn, bây giờ lại là hắn đang hỏi đối phương.

Không biết là vị chuyên gia nào có chút không xác định nói: "Giống như... Không còn, các ngươi còn có vấn đề sao?"

"Ta không có vấn đề gì, chỉ là vừa rồi cố vấn tiên sinh nói loại khả năng kia, để cho ta sinh ra một chút mạch suy nghĩ mới, ta muốn về phòng thí nghiệm tính toán một chút."

"Ta cũng có ý tưởng mới, nếu như cố vấn tiên sinh buổi chiều cần tự ôn tập, ta có thể xin phép nghỉ sao?"

"Lúc này đầu óc ta có chút loạn, ta muốn đi uống chén rượu, ai muốn?"

"Cùng đi, cùng đi."

Trong phòng họp vang lên các chuyên gia mồm năm miệng mười thanh âm.

Tỉnh Cửu đứng dậy đi đến bên cửa sổ, nhìn về phía bên ngoài xanh tươi bãi cỏ cùng nhan sắc càng đậm chút rừng rậm, còn có nơi xa hồ nước giống trân châu tản mát.

Nơi này là sâu trong lòng đất của căn cứ hình khuyên, cửa sổ là giả, phong cảnh ngoài cửa sổ tự nhiên cũng là giả.

Hình ảnh như vậy để hắn nghĩ tới kiếm ngục tù thất, nghĩ đến Tuyết Cơ.

"Ta còn có một vấn đề cuối cùng."

Nhìn xem mỹ hảo thế giới, hắn lại nghĩ tới mặt đất bi thảm thế giới, tại tòa thành thị kia vô thanh vô tức chết đi nhân loại.

"Năm đó văn minh viễn cổ dùng vũ khí trên hành tinh này là cái gì? Súng phản vật chất?"

Phòng họp bỗng nhiên trở nên phi thường yên tĩnh, không biết bao lâu trôi qua, một vị chuyên gia thanh âm vang lên.

"Sở nghiên cứu một mực đem loại vũ khí kia định vị làm vũ khí Hằng Tinh thứ cấp, nhưng căn cứ năng lượng ba động còn sót lại tính toán, loại vũ khí kia năm đó khởi động lúc có lưu dư lượng cực lớn, thậm chí khả năng dùng chính là thấp nhất lượng cấp, cái này cũng mang ý nghĩa nếu như văn minh viễn cổ lúc ấy nguyện ý, có thể trực tiếp phá hủy hành tinh này thậm chí thiên thể càng lớn."

Một vị chuyên gia khác mang theo tiếc nuối nói: "Chúng ta nghiên cứu chiến tranh để lại trên viên tinh cầu này nhiều năm, tiếc nuối là nghịch phân tích không có đạt được bất kỳ kết quả gì, súng phản vật chất xác thực cũng là một loại phỏng đoán, nhưng không có chứng cứ, ta xem ra khả năng không lớn, chủ yếu là tư liệu thiếu thốn quá nghiêm trọng, ta thậm chí hoài nghi năm đó có người xóa sạch những tài liệu này."

Hắn nói là văn minh viễn cổ chấp chính đương cục.Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, nói: "Vất vả."

...

...

Xế chiều hôm đó bắt đầu, Tỉnh Cửu chưa từng đi gian phòng họp kia.

Hắn phần lớn thời gian đều tại bên cửa sổ, nhìn xem hoang nguyênmàu đen trầm mặc không nói, không biết đang suy nghĩ gì.

Nhưng ở giữa phòng họp vẫn là giữ lại, hơn mười người các lĩnh vực chuyên gia cũng không hề rời đi.

Tại bên cửa sổ nhìn hoang nguyên màu đen, Tỉnh Cửu đang suy nghĩ rất nhiều chuyện.

Vô số số lượng, ký hiệu, công thức, hàm số tại trong ý thức của hắn không ngừng xuất hiện, sau đó một lần nữa tổ hợp sắp xếp.

Nhân loại cùng Ám Vật Chi Hải chiến tranh kéo dài mười mấy vạn năm thời gian, so sử thi dài nhất còn bao la hơn, có hải lượng tin tức cùng tương quan tri thức.

Cho dù là hắn, cũng cần thời gian tiến hành chỉnh lý, phân tích, tiêu hóa.

Tại trong quá trình này hắn gặp được một chút vấn đề mới, khi đó cần những chuyên gia này cung cấp trợ giúp.

Dạng này thời gian kéo dài mấy ngày.

Hoa Khê không quên công việc của mình, mỗi ngày sớm tối cũng sẽ nấu một bình trà nóng cho hắn, thời gian còn lại không biết đi nơi nào, đêm khuya trở về luôn luôn toàn thân mùi rượu.

Thẩm Vân Mai về tới Tinh Hạch hạm đội, không biết có phải hay không là có cái gì nhiệm vụ, những ngày này cũng không có bóng dáng.

Ngày nào đó, học tập kết thúc.

Tại những chuyên gia giáo sư xem ra, ít nhất cũng cần sáu mươi ngày mới có thể hoàn thành to lớn công trình chỉ dùng chín ngày. Các chuyên gia đã biết Tỉnh Cửu năng lực học tập biến thái cỡ nào, rất dễ dàng tiếp nhận sự thật này, mang theo chút thổn thức cảm xúc ai đi đường nấy, một lần nữa vùi đầu vào nghiên cứu của mình.

Ban đêm hôm ấy, Tỉnh Cửu thông qua chiếc nhẫn cùng phương xa Nhiễm Hàn Đông liên hệ, hỏi thăm một chút Tinh Hạch hạm đội gần nhất hướng đi. Nhiễm Hàn Đông chỉ biết là Tinh Hạch hạm đội tại Ám Vật Chi Hải biên giới, không có nhiều tin tức hơn, sau đó không đợi hắn đặt câu hỏi, đem Chung Lý Tử gần nhất tình hình cùng toàn bộ Tinh Hà Liên Minh thế cục báo cáo một phen.

Đều rất tốt.

Cửa gian phòng mở ra, Hoa Khê một mặt mệt mỏi đi đến, đem ấm sắt đặt trên lò.

Trong ấm nước trà bắt đầu sôi trào, phát ra bởi vì chịu thời gian quá lâu, có chút hương vị.

Hoa Khê nói với hắn tiếng ngủ ngon, nằm dài trên giường đi ngủ.

Tỉnh Cửu phất phất tay, dùng kiếm hỏa đốt trong không khí tràn ngập cồn cùng hương vị tương quan đốt thành hư vô, đi đến bên cửa sổ thấy được trong bầu trời đêm đạo kiếm quang kia.

Trong suốt cửa sổ khẽ chấn động, thân ảnh của hắn cứ thế biến mất, cũng hóa thành một đạo kiếm quang trong bầu trời đêm.

Hoa Khê mở to mắt, nhìn phía trước cửa sổ vị trí, trên khuôn mặt nhỏ nhắn không có bất kỳ cảm xúc.

Không bao lâu sau, Tỉnh Cửu đã tới tinh cầu phương nam cao phong.

Thẩm Vân Mai ngồi tại sườn núi, trong ngực ôm một bầu rượu, cầm trong tay một cái đùi gà, nhìn có chút khó chịu.

Bởi vì tay áo trái của hắn trống rỗng, trong đêm tối tung bay, tựa như một đạo lụa trắng.

Tỉnh Cửu nhìn thoáng qua, hỏi: "Đứt mất?"

Thẩm Vân Mai ân một tiếng.

Quyển 9 - Chương 33: Lần thứ hai chạy đêm

Rất rõ ràng, Thẩm Vân Mai nhẹ ân là đang học Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu không nói gì thêm. Hắn biết nếu như nói, Thẩm Vân Mai khẳng định nói hắn học chính là từ Liễu Từ.

Cho tới hôm nay, hắn vẫn là rất tức giận vì Liễu Từ tại bờ Tây Hải ngăn cản thiên kiếp kia, không muốn nghe đến cái tên này.

Ánh mắt hắn rơi vào bên trên bầu rượu Thẩm Vân Mai ôm.

Cái bầu rượu kia chính là đồ gốm, cực có thể là đồ cổ.

Trọng yếu nhất chính là, rượu trong ấm tản ra phần tử có một loại hương vị nào đó hắn quen thuộc.

Không phải tửu mạch cũng không phải lúa mạch nhưỡng liệt tửu, không có than bùn, không có cây mía ngọt ngào, không có bát giác, quế hương.

Là rượu đế mát lạnh sạch sẽ lại cực nặng.

"Đoán được rồi? Xem ra bộ hậu cần phỏng chế không tồi."

Thẩm Vân Mai nhìn thần sắc hắn, toàn vẹn quên đi sự thật bản thân bị trọng thương, đắc ý nói: "Ta ghi công cho bọn hắn."

Tỉnh Cửu nói: "Nam Man có loại tiểu kim hoa, thế giới này không có, hương vị có chút khác biệt."

Đây chính là rượu mà Nam Vong thích uống.

Cũng là rượu mà hắn uống nhiều nhất.

"Chúng ta không thể cầu thế sự như ý mình, đều hoàn mỹ như vậy." Thẩm Vân Mai mở nắp uống một ngụm, dư vị một lát sau nói tiếp: "Nhìn qua ngươi viết về sau, ta muốn mô phỏng một chút, triệu tập một đám nhân viên kỹ thuật khắc phục nan đề, còn đi phiền Lý Thuần Dương mấy lần."

Thành viêntiểu tổ kia, có thể là Tinh Hà Liên Minh các lớn nhà máy rượu coi như trân bảo cao cấp kỹ sư, cũng có thể sẽ có những phẩm tửu đại sư bên trên tinh cầu nghỉ phép.

Nói theo một ý nghĩa nào đó, Tỉnh Cửu những ngày này học tập cũng là đường lối giống nhau.

Tỉnh Cửu nghĩ thầm Đạo Duyên tổ sư năm đó tựa như từng nói Thuần Dương chân nhân rất thích uống rượu.

Xem ra thời điểm đó Nam Man đã xuất hiện loại rượu này.

Thẩm Vân Mai nâng ấm đưa tới trước người hắn.

Tỉnh Cửu nói: "Không muốn."

Thẩm Vân Mai cũng không thèm để ý, lại uống hai ngụm, nhìn hắn một cái nói: "Ngươi không hỏi xem ta vì sao gãy một cánh tay?"

Tỉnh Cửu nghĩ thầm không phải là mất cánh tay, có cái gì đáng hỏi?

Hắn am hiểu nhất là chặt đứt, cho nên hơn nghìn năm không biết xem qua bao nhiêu người cụt tay, tỉ như Tây Lai.

"Tốt a, mất cánh tay xác thực tính không được cái gì, ta tại trong hạm đội có mười hai bộ linh kiện dự bị, làm cái mới chính là, còn có thể làm một chút kỹ thuật thăng cấp."

Thẩm Vân Mai cầm lấy đùi gà xé một mảnh, nhai mấy lần liền nuốt, nói: "Chỉ là có chút quý, thời điểm hội nghị dự toán khá là phiền toái, lại muốn đi cãi nhau, uy hiếp người."

Tỉnh Cửu nghe qua rất nhiều cố sự, biết lúc này mình hẳn là gánh chịu trách nhiệm, không có chút nào tâm tình chập chờn hỏi: "Đắt cỡ nào?"

Thẩm Vân Mai nghĩ nghĩ, nói: "Bảy chiếc chiến hạm kiểu mới nhất?"

Tỉnh Cửu hiểu rất nhiều chuyện, nhưng đối tài nguyên cùng giá trị vẫn không có khái niệm gì, nghĩ nghĩ mới hiểu được xác thực thật đắt.

"Quý không phải vấn đề." Thẩm Vân Mai nhìn trong tay đùi gà, đột nhiên cảm giác được không có khẩu vị.

Đương nhiên thân thể của hắn đối với đồ ăn cần vốn là một loại chương trình mô phỏng.

Hắn đem đùi gà ném xuống dưới vách, phồng má nói: "Chủ yếu là cảm thấy đánh nhau rất không có ý nghĩa."

Lần này Tinh Hạch hạm đội tại Ám Vật Chi Hải biên giới tiến hành một trận diễn tập, trên danh nghĩa là vì tương lai Tinh Liên kế hoạch làm chuẩn bị, trên thực tế là để hạm đội những quân nhân quen thuộc một chút loại phương thức chiến đấu này. Không ai nghĩ tới, hoặc là nói muốn đến nhưng không có dự phán đến, có mười bảy tàu chiến hạm không giải thích được bị Ám Vật Chi Hải xâm nhập.

Hai vạn tên quân nhân biến thành quái vật, hướng hạm đội phát khởi công kích.
Rất đơn giản mấy câu, trong hiện thực là một trận tai nạn khó có thể tưởng tượng.

Hỗn loạn trở nên càng ngày càng cuồng bạo, hạm đội bị hao tổn nghiêm trọng, vì để tránh cho trận gió lốc này tác động đến phạm vi lớn hơn, Thẩm Vân Mai không thể không tự mình xuất thủ, mang theo mấy trăm tên quân đội cường giả mặc trang phục chiến đấu ở trong không gian cùng những quái vật kia tác chiến, cuối cùng trả giá đại giới là hơn một trăm cường giả vẫn lạc cùng một cánh tay của hắn.

Cánh tay xác thực có thể chữa trị, tựa như thân thể của hắn bất luận bộ phận, vấn đề ở chỗ loại tổn hại này xác thực đã phát sinh, tại bên trong thế giới tinh thần của hắn.

...

...

857 tinh cầu cao phong đều tập trung ở phụ cận xích đạo.

Ngọn núi này rất cao, Tỉnh Cửu cùng Thẩm Vân Mai ngồi vách đá cách xa mặt đất đại khái tại khoảng bảy ngàn mét.

Mét là Tinh Hà Liên Minh đơn vị tiêu chuẩn tính toán khoảng cách.

Vì sao gọi mét, không ai biết.

Người biết khả năng cũng sớm đã biến mất tại lịch sử trường hà.

Chiếc đùi gà kia rời ngón tay thon dài mà đẹp mắt của Thẩm Vân Mai, xuyên qua không khí rét lạnh, dùng thời gian rất lâu mới rơi xuống đất, phát ra bộp một tiếng nhẹ vang lên.

Viên tinh cầu này trọng lực tương đối yếu nhược hơn một chút so với chủ tinh.

Cách hơn bảy ngàn mét, còn có thể nghe được thanh âm một cái đùi gà rơi xuống đất, đó là bởi vì Tỉnh Cửu cùng Thẩm Vân Mai là nhân loại mạnh nhất.

Nếu như bọn hắn còn có thể tính làm nhân loại.

"Nếu như... Viên tinh cầu này còn có bào tử bảo trì sức sống... Ngươi nói chiếc đùi gà này sẽ ở bao nhiêu thời gian biến thành quái vật?"

Thẩm Vân Mai bỗng nhiên đưa ra một cái vấn đề phi thường kỳ quái, thậm chí có chút hoang đường.

Tỉnh Cửu những ngày qua học không phải học suông, biết cái gọi là nhuộm dần cũng không vẻn vẹn nhằm vào sinh mạng thể, chuẩn xác hơn tới nói hẳn là chất hữu cơ, nói: "Bào tử đại đa số trạng thái lấy vi khuẩn hình thức tồn tại, một cái còn sống chính là đều còn sống, số lượng tại mấy trăm đến mấy vạn cái không giống nhau, nhanh nhất chỉ cần hai giờ."

"Không sai, cho nên nhiều khi ta cũng đang nghĩ, may mắn nhuộm dần tốc độ rất nhanh, không phải dựa theo nhân loại đạo đức lý niệm, khẳng định sẽ xuất hiện rất nhiều bi kịch."

Thẩm Vân Mai nói xong câu đó, nhìn về phía trong bầu trời đêm đầy sao, mặt không biểu tình, tựa hồ cảm thấy rất nhiều chuyện đều phi thường không thú vị.

Câu nói này rất dễ lý giải. Tỉ như nữ nhi bị nhuộm dần, người nhà chỉ có thể trơ mắt nhìn nàng biến thành quái vật, chính nàng cũng biết kết cục tử vong, thậm chí so tử vong càng đáng sợ đang đợi chính mình. Tinh thần của nàng sẽ sụp đổ, sẽ nổi điên, sẽ từ lầu ba dọc theo dây cáp số liệu leo đến trên mặt đất, mặc đồ ngủ trên đường la to, thút thít, cười to. Đương nhiên, cũng có thể là nàng cũng còn chưa kịp làm cái gì, đã bị huynh đệ của mình cầm dao cắt ngang cổ họng, sau đó xe cảnh sát cùng xe cấp cứu phá không mà tới, huynh đệ giơ cao hai tay, la lên mình vô tội cùng anh dũng, không ngừng nháy mắt để phụ mẫu chứng minh lời của mình.Tỉnh Cửu lý giải nhưng không quá để ý, bởi vì chuyện như vậy tại sinh mệnh quần thể mỗi cái thời khắc đều đang phát sinh, chỉ bất quá bởi vì một chút sự kiện đột phát dẫn đến phát sinh tần suất quá dày đặc, từ đó hấp dẫn càng nhiều ánh mắt, tiếp theo biến thành một cái vấn đề luân lý, vấn đề đạo đức cho đến vấn đề xã hội đáng giá thảo luận.

Thẩm Vân Mai nói: "Ta thích nói chuyện cùng ngươi, bởi vì ngươi hiểu ý ta, không giống cùng những người kia nói quá nhiều nói nhảm, cuối cùng vẫn là nước đổ đầu vịt."

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Thẩm Vân Mai nghĩ đến hôm nay trận nói chuyện này mới bắt đầu nhất mình cũng ân một tiếng, nhịn không được cười ra tiếng.

Trong tiếng cười lớn, hắn rời vách đá, hướng về bầu trời đêm chỗ cao bay đi, lôi ra một đạo hào quang màu xanh lam, những ánh sáng kia mang theo nồng đậm, phảng phất thực chất năng lượng ba động.

Tỉnh Cửu tính một cái, cảm thấy đó hẳn là là siêu vi hạt tử hóa động lực lò hạt nhân.

"Trở về nghỉ ngơi thật tốt, ngày mai ta dẫn ngươi đi gặp một người còn có một số tinh tinh."

Đoàn lam quang kia bay ra tầng khí quyển, hướng về một chiếc chiến hạm mà đi.

Thẩm Vân Mai thanh âm còn quanh quẩn giữa thiên địa.

Thanh âm vật thể chấn động sinh ra sóng âm, cần chất môi giới mới có thể truyền bá, thanh âm của hắn có thể xuyên thấu chân không, tất nhiên trong chân không có một loại hạt nào đó, hoặc là loại sóng âm này dị hoá thành hình thức khác.

Có rất nhiều vấn đề cần phá giải, tỉ như cái này cùng cái khác.

Rất nhiều vấn đề khả năng thẳng đến cuối cùng cũng không tìm ra đáp án, cho nên có tiền nhân cho rằng trong vũ trụ không có đạo lý loại vật này.

Tỉnh Cửu không tiếp thụ đánh giá này.

Đạo của hắn không tiếp thụ loại chủ nghĩa hư vô này.

...

...

Sáng sớm hôm sau, trời chậm chạp không sáng.

Đương nhiên 857 hành tinh ngày cùng đêm không có gì khác biệt quá lớn, rất khó minh xác nhìn thấy hừng đông một cái chớp mắt kia.

Tỉnh Cửu không chờ Hoa Khê, tự mình động thủ nấu một ấm trà, không nồng nhưng cực phù hợp khẩu vị của hắn, hoàn mỹ đến cực điểm, hơn xa Cố Thanh.

Uống nửa chén trà, ra ngoài phòng, liền thấy được Thẩm Vân Mai tựa ở tường, cánh tay trái đã chữa trị như lúc ban đầu.

Tỉnh Cửu nhìn thoáng qua, xác nhận cái cánh tay máy móc cấu tạo, hơi tính tự cảm ứng, vật liệu cường độ cùng trước kia, lúc gặp lại ở giữa quá mau, chưa kịp cải tạo.

Cường giả chân chính không ở chỗ có thể hay không quay đầu nhìn bạo tạc, chủ yếu là nhìn hắn có cần đi ngủ hay không.

Hắn cùng Thẩm Vân Mai đều không cần đi ngủ, sở nghiên cứu những chuyên gia học giả cũng là chút quái vật, rất ít ngủ.

Cùng với đích đích nhẹ vang lên, quyền hạn xác nhận, bọn hắn đi vào sở nghiên cứu, nhìn thấy chính là đèn đuốc sáng trưng các gian phòng thí nghiệm, cùng những học giả trán so ánh đèn càng sáng tỏ.

Long giáo sư trán cũng rất sáng, Tỉnh Cửu nhìn cũng chưa từng nhìn hắn một chút, cùng sau lưng Thẩm Vân Mai tiến vào phòng họp.

Trong phòng họp đã có người đang chờ bọn hắn.

Đó là một vị trung niên giáo sư, ánh mắt trầm tĩnh, như gió xuân, thấy là dễ thân.

Nhưng nếu như cẩn thận nhìn chút, sẽ phát hiện một chút chỗ đặc biệt.

Vị trung niên giáo sư này rõ ràng gần nhất mới bị trọng thương, tinh thần dược tề cùng tổ hợp lại gen tài liệu hương vị phi thường gay mũi, so mùi rượu trên người Hoa Khê còn gay mũi hơn.

Tỉnh Cửu nói: "Không nghĩ sớm như vậy đã gặp mặt, Tăng tiên sinh."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau