ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 836 - Chương 840

Quyển 9 - Chương 24: Chuyện phạm pháp không làm

Thời điểm Liệt Dương hào chiến hạm biến mất tại trong vũ trụ, ngọn núi hình cung trên hành tinh kia đã chuyển phía bên kia không đối diện với hằng tinh.

Dưới đáy ngọn núi hình cung không có ánh sáng chiếu vào, vốn cực kỳ lạnh lẽo, lúc này nhiệt độ càng là thấp khó có thể tưởng tượng.

Vị lão giả thần sắc âm lãnh kia từ từ mở mắt, nhìn về phía vũ trụ u ám phía trên, bên trong đôi mắt xám trắng xuất hiện cực sâu không hiểu cùng rung động.

Lúc trước hắn cảm nhận được một đạo thần thức cực kỳ cường đại mà sắc bén, bên trong có ý vị cảnh cáo phi thường rõ ràng.

Hắn nghĩ mãi mà không rõ đối phương làm sao phát hiện ra mình, càng nghĩ không rõ đối phương rõ ràng vừa mới phi thăng không lâu, kiếm ý vì sao cường đại như thế, lại để cho mình sinh ra suy nghĩ không địch nổi.

...

...

Viên hành tinh kia kỳ thật cách Liệt Dương hào rất xa, xem như hệ thống quan sát trên chiến hạm cũng vô pháp chụp ra hình ảnh rõ ràng.

Tỉnh Cửu có thể nhìn thấy ngọn núi hình cung kia là có nguyên nhân khác.

Ánh mắt của hắn không dừng lại tại bên trên ngọn núi hình cung kia thời gian dài hơn, bởi vì còn có vấn đề càng quan trọng hơn cần xử lý, tỉ như từ chỗ Hoa Khê đạt được trả lời.

Hoa Khê bị hắn nhìn có chút không được tự nhiên, hỏi: "Muốn uống trà không?"

Tỉnh Cửu nói: "Không có ấm sắt."

Hoa Khê nhếch miệng, nói: "Ngươi cũng không biết các nàng yêu ngươi đến cỡ nào."

Nói đến thú vị, thời điểm Chung Lý Tử cùng Nhiễm Hàn Đông thu thập hành lý, thật đúng là đem cái ấm sắt kia nhét vào trong ba lô, khó trách tiểu cô nương đeo phí sức như vậy.

Ấm sắt được đặt trên bàn điện từ, thanh thủy trút vào, chờ được đun sôi, vài miếng lá trà xanh tươi lẳng lặng đặt ở bên trên đĩa sứ.

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn nàng.

Hoa Khê là tiểu thư thế gia tại Tinh Môn căn cứ, họ hàng xa của Hoa gia tại chủ tinh, là thiếu nữ rất có thiên phú, đặt ở xã hội nhân loại đến xem thiên tư cũng cực tốt. Thời điểm tham gia Tinh Môn Tế Tự chinh tuyển, trên TV nàng đạt được rất nhiều dân chúng ưa thích, bởi vì nàng thiên chân khả ái, có vẻ ngây ngô khờ dại. Nếu như đi khu vui chơi chơi đùa hoặc là mang theo bên người trải giường chiếu xếp chăn, tiểu cô nương này đúng là lựa chọn cực tốt, nhưng Tỉnh Cửu lần này là muốn đi Ám Vật Chi Hải, đường đi khả năng có rất nhiều phong hiểm, tại sao muốn mang theo nàng?

Trong ấm sắt tiếng nước dần dần vang lên, trong phòng có vẻ càng thêm yên tĩnh.

Hoa Khê thấp giọng hỏi: "Làm sao ngươi biết nơi đó có người?"

Tỉnh Cửu nói: "Người kia cảnh giới rất cao, sát cơ thiên phát, bị ta cảm nhận được sát ý của hắn."

Hoa Khê có chút không hiểu, nói: "Sát ý loại vật này chỉ có ở trong tiểu thuyết, chẳng lẽ là chân thật tồn tại? Đó là một loại sóng tin tức hay là hạt?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta có khuynh hướng là hiệu ứng quan sát."

Hoa Khê nhếch miệng, nói: "Những thứ trong thế giới vĩ mô dùng vật lý lượng tử để giải thích, đều là lưu manh đùa nghịch."

Tỉnh Cửu nói: "Vậy không có giải thích."

Hoa Khê ngẩng đầu lên, nhìn vào mắt hắn chăm chú hỏi: "Nếu ngươi biết hắn ở nơi đó, mà lại có sát ý đối với ngươi, vì sao không phản sát?"

Vô luận là tàu chiến hạm cùng Xích Tùng chân nhân, hay là quân bộ cao ốc cùng Thẩm Vân Mai, đều đã chứng minh Tỉnh Cửu là một người có vẻ tỉnh táo, kỳ thật cực độ điên cuồng.

Vì đảm bảo sự an toàn của mình, thời điểm hắn cảm nhận được nguy hiểm, tuyệt đối sẽ ngay lập tức tiến hành phản sát, mặc kệ đối phương là ai, mặc kệ lúc ấy là cục diện như thế nào.

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi đã nói, giết người là phạm pháp."

Cái đạo sát cơ cực kỳ lạnh lẽo mà "Cứng rắn" kia, rõ ràng cho thấy ngọn nguồn thân phận của cường giả trong ngọn núi hình cung kia.

Trần Ốc Sơn vị thạch nhân kia đắc đạo phi thăng, đã là chuyện chín ngàn năm trước.

Người kia cảnh giới rất cao, sát cơ tự nhiên mà thành, tu đạo pháp cũng rất đặc thù, tại trong vũ trụ cực độ rét lạnh càng thêm cường đại.

Nhưng người này đầu cũng làm bằng đá, có chút đần độn chậm chạp, rất khó uy hiếp được hắn.

Hắn cảm nhận được sát ý của đối phương, cảnh cáo đối phương không nên theo tới là ngại phiền phức, cũng không nguyện ý Liệt Dương hào chiến hạm xảy ra chuyện.

Đương nhiên, nếu như Hoa Khê nguyện ý giúp hắn, hắn cũng không để ý đem người này giết chết.

Hoa Khê nghe được câu trả lời của hắn, cảm thấy thật là ngây thơ, nhếch miệng.

Lúc này, nước trong ấm sắt đã sôi, nàng nhặt lên vài miếng lá trà ném vào.

Hơi nước bốc lên.

Vài miếng lá trà tại mặt nước chìm nổi không ngừng, sương mù ngẫu nhiên bị gió thổi tan, lộ ra mái hiên cùng tượng đá, còn có một chiếc bàn được tu bổ cực kỳ đẹp đẽ.

Nhiễm Đông Lâu ngồi quỳ chân tại bên trên bồ đoàn đối diện suối nước nóng, trầm giọng nói: "Lý tướng quân hẳn là sư trưởng của Tỉnh Cửu, chúng ta không nên ôm kỳ vọng đối với hắn."

Từ trong núi rừng thổi tới thanh phong, thổi tan càng nhiều sương mù, nhẹ nhàng phất động chiếc áo tắm hoa kia cùng tóc cắt ngang trán màu đen chỉnh tề.

Thiếu nữ tế ti dùng hai ngón tay nâng lên chén sứ, đưa đến bên môi, chậm rãi đem liệt tửu trong chén uống cạn, phát ra một tiếng thở dài vui vẻ, nói: "Hắn chung quy là người phá kén."

Nhiễm Đông Lâu cúi đầu nói: "Người phá kén xác thực cường đại, nhưng nếu như ngài... Chỉ cần không để ý quy tắc, chúng ta vẫn là có thể thử đem bọn hắn giết sạch."

Thiếu nữ đặt chén rượu trong tay xuống, nhìn trên suối nước nóng không có sương mù, ánh mắt có chút vô định, nói: "Quy tắc không phải do ta định, ta làm sao có thể không để ý?"

Nhiễm Đông Lâu đầu thấp hơn chút, thanh âm cũng càng thấp chút, nói: "Thần minh... Đã chết rất nhiều năm."Thiếu nữ ánh mắt dần dần ngưng lại, trở nên lãnh khốc vô cùng, nói: "Quy tắc cũng không phải do hắn định, hắn chết thì có ích lợi gì? Lui ra đi."

Nhiễm Đông Lâu không còn dám dừng lại, từ bên trên bồ đoàn đứng dậy, khom người chậm rãi thối lui ra khỏi đình viện.

Gió không còn tiếp tục thổi, sương mù trên suối nước nóng dần dần dày, như sữa bò chảy khắp nơi.

Thiếu nữ nhìn về phía bầu trời, nhếch miệng, có chút không thú vị nói: "Nhanh như vậy đã đoán được, thật không có ý tứ."

...

...

Phía sau mấy ngày, Tỉnh Cửu nằm trên ghế, nhìn phong cảnh vũ trụ ngoài cửa sổ, không ngủ được cũng không nói chuyện.

Hắn không còn cùng Hoa Khê đề cập qua giết người, phục chế người những sự tình "phạm pháp" kia nữa.

Ngày nào đó, chiếc nhẫn trên ngón tay của hắn tản mát ra ánh sáng nhạt.

Ý thức của hắn tiến vào mạng tinh vực, đi vào chỗ sâu trong mạng ẩn, ngồi vào gian phòng bên trong vòng quay mặt trời.

Nhiễm Hàn Đông ngồi trên ghế chờ hắn, đem vài đoạn số liệu truyền cho hắn, nói: "Giám sát ba mươi bảy mục tiêu, không có đặc thù động tĩnh, người bên trong trạm không gian viện khoa học đêm qua rời đi, mục đích khả năng cùng ngươi giống nhau, mặt khác người kia ngay tại trong hạm đội của các ngươi."

Tỉnh Cửu đem số liệu phục chế một phần, sau đó thối lui ra khỏi mạng tinh vực.

Phi thăng giả rời đi từ trạm không gian viện khoa học hẳn là Nhất Mao Trai trai chủ đời thứ bảy Tằng Cử.

Hắn ánh mắt rơi vào một góc vũ trụ cực xa xôi ngoài cửa sổ.

Chiếc tàu chiến hạm tại vũ trụ rộng lớn vô cùng tựa như một cây mộc cán nhỏ.

Không biết phi thăng giả giấu ở phía trên là ai, hẳn không phải là người của Trung Châu Phái.

Lấy phong cách hành sự của tổ sư cùng Lý tướng quân, phi thăng giả từ Vân Mộng Sơn chỉ sợ sớm đã bị bọn hắn giết sạch.

Tên Trần Ốc Sơn thạch nhân kia bị hắn chấn nhiếp, không theo tới.

Thời điểm đến Ám Vật Chi Hải, hắn nhiều nhất cần đồng thời đối mặt tên phi thăng giả kia, Tằng Cử, Thẩm Vân Mai, còn có Lý tướng quân ba người.

Bỗng nhiên, phương xa cây tiểu mộc cán kia bốc cháy lên.

Ngay sau đó, tinh thần trong vũ trụ hắc ám ảm đạm hơn rất nhiều.

Mấy vạn đạo phi kiếm thiêu đốt tại màn trời xa xôi lướt qua, đó là mấy vạn tàu chiến hạm.

Đây chính là tinh hạch hạm đội khổng lồ nhất, cường đại nhất.

Rất nhiều năm trước, hắn lần thứ nhất phi thăng, đã từng xa xa nhìn qua màn hình ảnh hùng vĩ này.

Hôm nay hắn rốt cục thấy được lần nữa.
Hắn đứng dậy đi tới trước cửa sổ, lẳng lặng nhìn những chiến hạm kia, thần sắc ngưng trọng.

Không phải e ngại, mà là tôn kính.

Văn minh viễn cổ sau khi sụp đổ, xã hội loài người dựa theo vị thần minh kia an bài đi trên hai con đường hoàn toàn khác.

Nếu như nói hắn đại biểu cho đỉnh cao nhất của con đường Triêu Thiên đại lục bên kia, chi hạm đội khí thế hùng vĩ này liền đại biểu đỉnh cao nhất của văn minh liên hành tinh.

Mấy vạn tàu chiến hạm hợp lại cùng nhau, có thể thoải mái mà phá hủy mấy chục tinh hệ liên hợp thể, có thể hoành hành trong vùng vũ trụ này.

Nhân loại văn minh căn bản đã từ hành tinh đi tới vũ trụ.

Có được những chiến hạm này, không cần để ý tới Tinh Hà Liên Minh những đại nhân vật cùng đám quan viên đang suy nghĩ gì.

Cho nên Tinh Hà Liên Minh chân chính lãnh tụ là Lý tướng quân.

Khống chế nền văn minh này chính là phi thăng giả.

"Có phải cảm thấy rất hùng vĩ hay không?" Hoa Khê đi đến bên cạnh hắn hỏi.

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Hoa Khê mỉm cười nói: "Trước kia chưa thấy a?"

Tỉnh Cửu nói: "Từng thấy."

Hoa Khê có chút ngoài ý muốn.

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi hẳn là đã xem qua quyển sách kia, vậy hẳn là minh bạch ý tứ của ta."

Hoa Khê mở hai mắt thật to nhìn hắn, không hiểu hỏi: "Có đôi khi thật không rõ ngươi đến cùng đang suy nghĩ gì, ngươi tới nơi này thật chỉ vì nhìn nhiều chút phong cảnh ư?"

"Năm đó ta cho là mình nhìn thấy chính là mấy vạn đạo bốc cháy lên lửa phi kiếm, những cái kia Kiếm Lưu có thể dễ dàng mà tiêu diệt một cái văn minh, bây giờ mới biết đây cũng không phải là chân thực."

Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, tiếp tục nói: "Chúng ta tu đạo vô số năm, liền muốn phi thăng, hiện tại mới phát hiện nguyên lai việc này cũng không phải chân thực."

Hoa Khê nói: "Sẽ có một loại cảm giác hư ảo nào đó?"

Tỉnh Cửu nói: "Xác thực hư ảo, nhưng cũng có hứng thú."

Hoa Khê hỏi: "Ngươi thích thế giới này?"

Tỉnh Cửu nói: "Nơi này có vũ trụ rất lớn, có vô số sao trời chân thực, có tiên khí phảng phất vô cùng vô tận, nhưng... Ta vẫn không thích."

Hoa Khê nghĩ nghĩ, nói: "Bởi vì không có người mà ngươi thích? Ngươi vẫn hoài niệm thế giới kia?"

Tỉnh Cửu nói: "Không, bởi vì dựa theo quy tắc vật lý hiện tại suy tính, thế giới này cũng có cuối cùng."

Vũ trụ cuối cùng sẽ tịch diệt.

Hết thảy đều có cuối cùng.

Tồn tại cũng như thế.

Tương tự đối thoại kỳ thật đã từng phát sinh, ở bên cạnh mảnh suối nước nóng này.

Khi còn bé Thẩm Vân Mai cũng bởi vì nguyên nhân này, tại bên cạnh dòng suối nước nóng kia khóc rống nghẹn ngào.

Liệt Dương hào chiến hạm bỗng nhiên vang lên tiếng cảnh báo bén nhọn.

Hoa Khê nhìn về phía ngoài cửa sổ.

Tỉnh Cửu quay người không biết đi nơi nào.

Không bao lâu sau, tiếng cảnh báo đã tiêu trừ, thay vào đó là một tiếng đàn.

Thời đại vũ trụ nhân loại xã hội, sẽ rất ít có loại tiếng đàn mang theo cổ ý, như nước chảy róc rách.

Trên chiến hạm quan binh đi tiwú bên cửa sổ, lần theo tiếng đàn hướng ra phía ngoài nhìn lại.

Vũ trụ tối tăm, nổi trôi một khung cổ cầm.

Thẩm Vân Mai khoanh chân ngồi phía sau đàn, ngón tay nhẹ gảy dây đàn, áo trắng chiếu đến xa xa tinh quang, như tiên nhân.

Trong vũ trụ không có không khí, tiếng đàn vì sao mà vang lên được?

Tinh quang không biết vì sao mà động, Tỉnh Cửu xuất hiện tại trước đàn.

Hắn mặc áo thể thao màu lam, như thiếu niên bình thường, lại lập tức cướp đi tất cả hào quang của đối phương.

Quyển 9 - Chương 25: Đừng cản đường

Cái đạo tiếng đàn kia xuyên thấu hư vô chân không, xuyên qua chiến hạm thân hạm hợp kim, rơi vào trong tai tất cả mọi người, cũng rơi vào trong tai Tỉnh Cửu.

Tiếng đàn rất động lòng người, không phải từ khúc cuar thế giới này, tiết tấu dễ chịu lại rực rỡ, lộ vẻ vui mừng đêm xuân, nhạt như nước, trân như dầu.

"Ta không biết thủ khúc Lương Tiêu Dẫn là thế nào, tự viết một bài, ngươi nghe giống nhau đến mấy phần?"

Thẩm Vân Mai ngẩng đầu lên, nhìn về phía Tỉnh Cửu hỏi.

Trong vũ trụ không có không khí, thanh âm của hắn lại giống tiếng đàn, có thể không nhìn chất môi giới, trực tiếp để cho người ta nghe được, hay là làm cho đối phương ý thức nghe được.

Tỉnh Cửu nói: "Không rõ."

Ban đầu ở Triêu Thiên đại lục Tam Thiên Viện Lý công tử gảy Lương Tiêu Dẫn rất nhiều lần, Liên Tam Nguyệt nghe rất dụng tâm, hắn chỉ là tùy tiện nghe một chút, không để trong lòng.

"Lần Mai Hội kia ngươi nghe khúc đàn của Liên Tam Nguyệt đại khái cũng là như thế, thật sự là không hiểu phong tình."

Thẩm Vân Mai cảm khái nói: "Lý công tử đáng thương, Liên Tam Nguyệt cũng đáng thương."

Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, nói: "Ngươi biết cái gì."

Thẩm Vân Mai không tức giận, cũng không có nổi điên, khẽ vuốt thái dương, ung dung nói: "Đại Đạo Triêu Thiên ta chăm chú nhìn mấy lần, cố sự không có ý mới, nhưng có chút ý tứ, đó là bởi vì các ngươi bên kia bản thân đã rất có ý tứ."

Bao quát Nhiễm Hàn Đông ở bên trong, rất nhiều đám người xã hội thượng lưu đều biết vị công tử thân phận tôn quý này thích nhất những thứ cổ phong. Hắn làm việc cũng rất có cổ phong, chẳng qua là điên cuồng, tùy tính, loạn thất bát tao, sát phạt quyết đoán, vô sỉ hỗn đản những phương diện kia. Hắn đối với Triêu Thiên đại lục cảm thấy hứng thú, là sự tình rất tự nhiên.

Tỉnh Cửu nói: "Vấn đề địa chất cấu tạo."

Câu này nói là Triêu Thiên đại lục cùng Tinh Hà Liên Minh bản chất không quá mức khác biệt, chỉ là phong cảnh nhân vật có chút khác biệt thôi.

Thẩm Vân Mai nhíu mày, nói: "Các ngươi đối với ngoại giới nguyên thủy tưởng tượng cùng e ngại có chút ngu xuẩn, bất quá bản thân thế giới đóng kín mang tới cảm giác an toàn lại là bên này không có."

Tỉnh Cửu không thích nói chuyện, ngoại trừ đối với Triệu Tịch Nguyệt thưa thớt mấy người, nhưng hắn tương đối thưởng thức Thẩm Vân Mai, nguyện ý nhiều lời vài câu.

"Bên kia có Thanh Sơn, bên này cũng có Thanh Sơn, ánh mắt không hướng bên ngoài biên giới mà đi, cảm giác không sai biệt lắm."

Nghe được câu này, Thẩm Vân Mai hứng thú, con mắt hơi sáng hỏi: "Đám lão già này nói Triêu Thiên đại lục chí ít còn có hai ba nhà tông phái lợi hại cùng Thanh Sơn không sai biệt lắm, tỉ như Vân Mộng Sơn cùng Quả Thành Tự, có thể dựa theo ngươi viết trong sách, ngươi cũng giải quyết?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Thẩm Vân Mai hơi xúc động, nói: "Chuyện mà đám lão già này không làm được để ngươi làm được, ngươi xác thực mạnh hơn bọn họ không ít."

Tỉnh Cửu nói: "Ân, ta là mạnh nhất."

Vũ trụ vô cùng rét lạnh cũng không lạnh bằng câu nói này, đổi thành những người khác có thể sẽ miệng mở rộng không biết nên phản ứng ra sao, Thẩm Vân Mai lại là ra vẻ đương nhiên, cuộc chiến ở quân bộ cao ốc hắn bị Tỉnh Cửu toàn diện áp chế, từ đầu đến cuối đều không tìm được nửa điểm cơ hội, Tỉnh Cửu đương nhiên là mạnh nhất vũ trụ.

"Khó trách lão gia hỏa quyết định đem thế giới này giao cho ngươi. Bất quá ngươi hẳn là rõ ràng, bọn hắn đem quyền hạn cho ngươi, là hi vọng ngươi có thể làm việc, tương lai lãnh tụ nhân loại cũng nên vì nhân loại nỗ lực một chút gì đó, cùng làm ăn không có gì khác biệt."

Thẩm Vân Mai tay rời cổ cầm, dây đàn lại như cũ không ngừng nhảy lên, phát ra thanh âm dễ nghe.

Phương xa hằng tinh ánh sáng hơi u ám, rơi vào bên trên dây đàn, tán thành toái quang càng nhạt.

Tỉnh Cửu nói: "Ta chỉ đi xem một chút."

"Gia Lý tinh vực không phải mục đích, Ám Vật Chi Hải bên kia mới thật sự là chỗ cần ngươi, nơi đó rất nguy hiểm... Có thể sẽ chết."

Thẩm Vân Mai cười vui vẻ.

Nụ cười của hắn có chút kỳ quái, giống như thằng hề bôi son môi, nhưng không có ý nguyền rủa, chỉ là chờ mong tràn đầy vui thích.

Tỉnh Cửu biết hắn nghe được mình cùng Hoa Khê đối thoại, nhớ tới vài ngày trước tại bên cạnh suối nước nóng thiếu nữ tế ti kia đã nói. Thẩm Vân Mai năm tuổi đã bắt đầu suy nghĩ vấn đề sinh tử, một mực không tìm được lối thoát, mới biến thành như bây giờ.

Hắn nhìn Thẩm Vân Mai nghiêm túc nói: "Ta sẽ không."

Thẩm Vân Mai càng thêm nghiêm túc nói: "Mỗi người đều sẽ chết."

Tỉnh Cửu không muốn lặp lại những thảo luận không có ý nghĩa kia, hỏi: "Có việc?"

Vực ngoại thiên ma lưu lại Gia Lý tinh vực đã bị tiêu diệt toàn bộ sạch sẽ, tinh hạch hạm đội vì sao chưa có trở về chủ tinh, lại tại nơi này chờ mình?

"Hạm đội sẽ mang theo ngươi đi chấp hành nhiệm vụ mới, có chút tư liệu về Ám Vật Chi Hải muốn sớm cho ngươi."

Thẩm Vân Mai lấy ra một vật cho hắn, nói: "Tinh Hà Liên Minh có tư cách nhìn thấy những tài liệu này không đến năm người, phải cẩn thận chút."...

...

Liệt Dương hào chiến hạm bắt đầu gia tăng tốc độ, không bao lâu đã cùng mấy chiếc chiến hạm khác cùng nhau tụ hợp vào tinh hạch hạm đội.

Trong núi không cách nào nhìn thấy diện mạo của dãy núi, khi mọi người đi vào trong hạm đội, mấy vạn đạo phi kiếm thiêu đốt đã biến thành mấy vạn khỏa sao trời sáng tỏ, vũ trụ thì thành bối cảnh không ngừng hướng về sau hành tẩu.

Tinh Hải yên lặng trang nghiêm mà ổn định dễ dàng làm cho người ta sinh ra buồn ngủ, Tỉnh Cửu không tiếp tục nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ, bắt đầu quan sát thứ Thẩm Vân Mai cho hắn.

Số liệu như thác nước trút xuống tại bên trên màn sáng, vô số hình ảnh cực kỳ phức tạp cùng vi mô hình tượng không ngừng thoáng hiện, đều là tài liệu tương quan tới Ám Vật Chi Hải.

Tinh Hà Liên Minh đối với tư liệu phương diện này đảm bảo cực kì nghiêm mật, cho dù là trong mạng ẩn cũng không có quá nhiều, đây là hắn lần thứ nhất tiếp xúc những thứ này.

Ám Vật Chi Hải chính là vật chất tối hải dương, tại trong vũ trụ xuất hiện đã có mười mấy vạn năm lịch sử.

Những năng lượng hắc ám kia chậm rãi thôn phệ tinh hệ, đem tất cả sinh mệnh gặp phải nhuộm dần thành quái vật.

Văn minh viễn cổ chính là bị hủy diệt tại bên trong tràng tai nạn này.

Hiện tại văn minh một lần nữa khôi phục, vấn đề cần giải quyết nhất chính là cái này.

Nói đến hoang đường hoặc là tuyệt vọng là, nhân loại nghiên cứu vật chất tối đã nhiều năm, y nguyên hiểu rõ cực ít.

Liên quan tới vật chất tối, hiện tại có hai phỏng đoán.

Trong đó một loại cho rằng cho rằng vật chất tối là một loại hạt căn bản tác dụng yếu nào đó, lại hoặc là neutrino mạn tốc. Vấn đề là mặc kệ là văn minh viễn cổ, hay là hiện tại Tinh Hà Liên Minh, đều từ đầu đến cuối không có bắt được hoặc là quan trắc đến những hạt này. Mười mấy năm trước Tinh Hà Liên Minh hao phí đại lượng tài nguyên dựng vòng tinh vân máy gia tốc chính thức hoàn thành, đến nay cũng không có bất kỳ phát hiện nào, khiến các khoa học gia cùng dân chúng cực độ thất vọng.

Còn có một loại suy luận lại cho rằng vật chất tối hoặc là nói năng lượng tối bản thân là một loại quy tắc vật lý cùng chủ vũ trụ hoàn toàn không liên quan, nhân loại đại não kết cấu cùng ăn khớp cơ sở đều là xây dựng ở chủ vũ trụ vật lý quy tắc, cho nên vĩnh viễn không cách nào lý giải vật chất tối hoặc là năng lượng tối, nhưng loại thuyết pháp này tựa như tiểu thuyết khoa huyễn thường xuyên xuất hiện chủ đề, nhìn như có đạo lý, lại hư vô đến cực điểm, không có bất kỳ ý nghĩa nào cả.

Cho nên đến hiện tại, nhân loại vẫn chỉ có thể thông qua những sinh mạng thể quái vật bị nhuộm dần đến gián tiếp hiểu rõ Ám Vật Chi Hải.

Thẩm Vân Mai cho hắn những tài liệu kia ngoại trừ Ám Vật Chi Hải lịch sử, khoa học giới tương quan thành quả nghiên cứu, chính là những quái vật kia.

Những quái vật hình thù kỳ quái, hắc ám mà âm trầm đáng sợ có được một chút danh tự hơi có chút ý tứ, như từ kinh điển lấy ra từ ngữ.

Tỉnh Cửu không cần bao lâu đã xem hết những tài liệu này.

Hắn ánh mắt rơi vào tư liệu sau cùng mã hóa hồ sơ, trầm mặc không nói.

Toàn bộ Tinh Hà Liên Minh chỉ có năm người có tư cách biết đến bí mật ngay ở chỗ này.Bí mật kia là một tòa thành thị.

...

...

Tỉnh Cửu đi đến bên cửa sổ nhìn về phía khắp trời đầy sao.

Tinh hạch hạm đội đã đi tới bản tinh hệ khu vực biên giới, đang hướng về càng xa xôi mà đi.

Nơi này không có thông đạo xoay suất, dài dằng dặc gia tốc quá trình cần hao phí mười bảy ngày thời gian.

Chiến hạm tốc độ càng lúc càng nhanh, lúc này có thể bị thấy rõ ràng sao trời đều là đuôi ánh sáng của chiến hạm, chân chính sao trời đã biến mất tại sau lưng.

Tiếng cảnh báo bỗng nhiên vang lên, sau đó rất nhanh biến mất, màn sáng xuất hiện hạm đội phía trước hình ảnh cùng mấy hàng chữ nhắc nhở.

Vừa rồi có ba chiếc quáng thuyền xuất hiện tại phía trước hạm đội.

Mấy trăm đạo pháo laser tề xạ, phát ra một cột ánh sáng.

Ba chiếc quáng thuyền không biết lệ thuộc công ty nào, cứ như vậy biến thành khói xanh tiêu tán tại bên trong vũ trụ trống trải.

Quáng thuyền tất cả mọi người tự nhiên đều đã chết.

Hạm đội lộ tuyến đã quảng bá toàn tinh vực, những cái quáng thuyền kia không biết bởi vì nguyên nhân gì, không tránh đi, như vậy thì chỉ có thể nghênh đón kết cục như vậy.

Mấy vạn chiến hạm gia tốc, muốn thay đổi hướng đi hoặc là giảm tốc đều là sự tình làm không được, hoặc là nói cần lãng phí cực lớn tài nguyên.

Tất cả sự vật xuất hiện tại trước thông đạo tinh hạch hạm đội di chuyển đều sẽ bị phá hủy.

Trên đường chỉnh thể văn minh tiến bước, bất kỳ cá thể nào cản đường đều sẽ bị nghiền ép.

Đối mặt với mấy vạn chiến hạm, xem như Tinh Hà Liên Minh Thừa Dạ cảnh cường giả, thậm chí là hắn đều chỉ có thể lựa chọn tránh đi, chớ đừng nói chi là mấy chiếc quáng thuyền.

Tỉnh Cửu minh bạch đạo lý này, chỉ là nghĩ đến phụ thân của Chung Lý Tử.

Vị giáo sư kia đầu tư quáng thuyền khả năng cũng là bởi vì loại nguyên nhân này biến mất.

Đối với vũ trụ tới nói đây là việc nhỏ không có ý nghĩa, đối với thiếu nữ thân mắc bệnh nan y kia tới nói thì lại khác.

...

...

Thời gian tiêu chuẩn hai mươi bảy ngày sau, tinh hạch hạm đội đã tới bản tinh hệ biên giới.

Nghe nói nơi này là nơi văn minh viễn cổ hưng khởi, hiện tại thì là một phần mộ trống trải, hắc ám làm cho người cảm thấy vô cùng kiềm chế.

Vũ trụ tối tăm, có mấy vạn tàu chiến hạm đang chờ đợi, đó là Tinh Liên hạm đội.

Hai chi hạm đội tụ hợp, biến thành vô số viên sao trời, đại biểu cho nhân loại văn minh tại trong vũ trụ tỏa sáng quang mang.

Tinh Hà Liên Minh không có ý đồ cùng Ám Vật Chi Hải quyết chiến, đây chỉ là một lần diễn thử kế hoạch phong tỏa Ám Vật Chi Hải.

Liệt Dương hào hạm đội theo hạm đội cùng một chỗ giảm tốc, thời gian tiêu chuẩn bốn giờ ba mươi bảy phút sau, biến thành trạng thái tương đối đứng im.

Phương xa trong vũ trụ lẳng lặng treo lấy một viên hắc ám hằng tinh, ẩn ẩn có thể nhìn thấy một chút ánh lửa, mặt ngoài ngưng kết một tầng màu xám, tựa hồ lúc nào cũng có thể dập tắt.

Nơi này là bản tinh hệ biên giới, cũng là Ám Vật Chi Hải biên giới, viên hằng tinh kia chính là chứng cứ.

Viên hắc ám hằng tinh kia có khỏa hành tinh, trên hành tinh có một tòa thành thị của văn minh viễn cổ.

Tỉnh Cửu muốn đi chính là chỗ đó.

Quyển 9 - Chương 26: Một tòa thành thị

Tinh Liên hạm đội cùng Tinh Hạch hạm đội tiếp tục hướng về Ám Vật Chi Hải tiến lên.

Hơn mười vạn chiếc chiến hạm thiêu đốt không có để ý viên hằng tinh màu đen, tựa hồ sắp chết đi này.

Hằng tinh tựa như vạn vật trong vũ trụ, cũng sẽ kinh lịch quá trình xuất sinh, sinh trưởng, tiến hóa, cho đến cuối cùng tử vong. Cùng nhân loại cùng sinh mệnh khác so sánh, phương thức hằng tinh tử vong tương đối đa dạng. Nhưng viên hằng tinh này tử vong rõ ràng rất đặc biệt, rất mất tự nhiên, càng giống bị một loại ngoại bộ lực lượng nào đó cưỡng ép dập tắt.

Bởi vì khoảng cách quá xa, Tỉnh Cửu không cách nào thấy rõ ràng tầng màu xám ngưng kết bao trùm mặt ngoài viên hằng tinh kia đến tột cùng là những vật gì, suy đoán khả năng cùng vật chất tối có quan hệ.

Nơi này là Ám Vật Chi Hải biên giới, hắc ám cùng quang minh ở chỗ này tiến hành sau cùng giảo sát, vũ trụ trống trải tựa hồ không có bất kỳ sự vật, lại tràn đầy hương vị làm cho người ta hít thở không thông.

Ngạt thở nhiều khi cũng không phải bởi vì ngoại giới sự vật áp lực quá lớn, mà là nguồn gốc từ không có cái gì.

Liệt Dương hào chiến hạm màu đen dừng lại trong vũ trụ ngoài hằng tinh, đem vũ trụ chiếu sáng một chút, có thể quan trắc đến một chút vết nứt không gian cùng hạt nước chảy xiết. Khả năng đó là mấy ngàn vạn khỏa cự hình đạn hạt nhân bạo tạc lưu lại, từ cường độ phóng xạ đến xem, hẳn là phát sinh ở mười mấy vạn năm trước văn minh viễn cổ thời kì.

Chiếc nhẫn phát ra ánh sáng cực kì nhạt, cùng chiến hạm duy trì liên hệ, tiếp thu các loại số liệu.

Tia sáng chuyển vận trong phi thuyền nhu hòa mà sáng tỏ, mặc kệ là Hoa Khê hay là tên sĩ quan người sinh hóa kia đều không chú ý tới điểm này.

Tỉnh Cửu mới biết được ngoài cửa sổ mảnh vũ trụ như phần mộ chính là văn minh viễn cổ trọng điểm tinh vực.

Có ý tứ chính là, Triêu Thiên đại lục tại bên kia mảnh phần mộ này.

Viên tinh cầu màu đen kia càng ngày càng gần, bầu không khí càng ngày càng kiềm chế, ngoài phi thuyền dần dần có thể nhìn thấy một chút văn minh cảnh tượng như hoa tàn lụi.

Như cánh mỏng trong suốt bị nhuộm thành màu đen, phảng phất bươm bướm, không biết là hệ thống gì của văn minh viễn cổ.

Còn có rất nhiều giống khoa huyễn tinh không chi môn tồn tại, bồng bềnh tại bên ngoài tầng khí quyển của tinh cầu màu đen.

Những vật liệu màu xám tạo dựng cổng không gian mặt ngoài mọc lên vô số đốm đen, tựa như cây nấm.

Tầng khí quyển cũng tung bay rất nhiều thứ giống bào tử, tựa như là sương mù.

Nhân loại bình thường không cách nào nhìn thấy chút ít bào tử này, nhưng không giấu giếm được phi thuyền giám sát thiết bị cùng với mắt của Tỉnh Cửu.

Phi thuyền thừa nhận sương mù xung kích, phát ra nhỏ vụn thanh âm, mặt ngoài chưa từng xuất hiện dấu hiệu bị ô nhiễm, xem ra những bào tử kia đã mất đi sức sống.

Tiếng gió gào thét thay thế tiếng va đập nhỏ vụn, cho thấy mật độ khí quyển càng lúc càng lớn, cách mặt đất cũng càng ngày càng gần.

Sông núi cùng bình nguyên bị hắc ám xâm nhiễm nhiều năm, lại bị gió mưa ăn mòn mười mấy vạn năm thời gian, thêm rất nhiều hương vị hoang vu.

Xa xa nhìn lại, những vùng rừng rậm cùng thảo nguyên ảm đạm dưới tia sáng hiện ra màu đen, tựa như là một bức tranh thuỷ mặc.

Tầng khí quyển bị phi thuyền cắt một cái thông đạo, cuồng phong gào thét mà xa, rừng rậm màu đen lay động, rơi ra vô số bột phấn màu đen.

Tinh cầu mặt ngoài không nhìn thấy nhà cao tầng, chỉ có đường ống nối liền vô số tòa kiến trúc lơ lửng giữa không trun, tựa như mạch máu cùng bắp thịt quan hệ. Những đường ống kia tuyệt đại đa số đã đứt gãy, đổ sụp, kiến trúc cũng rách nát không chịu nổi, nhìn không ra bộ dáng năm đó.

Không bao lâu sau, phi thuyền đi vào tinh cầu bắc cực cánh đồng hoang vu.

Nơi này mặt đất bao trùm màu xám, xây một tòa căn cứ hình khuyên.

Toà căn cứ hình khuyên này kéo dài ít cũng hơn bốn trăm cây số, vô cùng to lớn, từ không trung nhìn lại tựa như là một ngọn núi hình cung bị tiểu hành tinh oanh kích ra.

Căn cứ hình khuyên có được trường hấp dẫn đẳng cấp cao nhất, dù là cách rất xa đều có thể cảm giác được một cách rõ ràng.

Hoa Khê nhìn Tỉnh Cửu một chút, không có tại trên mặt hắn nhìn thấy bất kỳ tâm tình biến hóa.Phi thuyền đáp xuống trong căn cứ, tựa như một hạt bụi rơi vào bên trong đĩa sứ, lặng yên không một tiếng động, sẽ không khiến cho bất luận cái gì chú ý.

Hai tên sĩ quan từ trong căn cứ đi tới, nghênh đón Tỉnh Cửu đoàn người,

Lúc này lại có chiếc phi thuyền phá vỡ tầng khí quyển bay tới, tùy theo mà đến là một đạo tiếng đàn.

Hoa Khê nhịn không được nhíu nhíu mày.

Thẩm Vân Mai từ trên phi thuyền đi xuống, hai thiếu niên cách ăn mặc giống tiểu đạo đồng, ôm một khung cổ cầm cùng một thanh kiếm đi ở phía sau hắn.

Tại văn minh viễn cổ thất lạc tinh cầu, tại trong căn cứ hình khuyên, tại trường hấp dẫn bảo vệ, chợt thấy hình ảnh như vậy, thật sự là có chút hoang đường.

"Thẩm cố vấn ngươi tốt."

Hai tên sĩ quan hướng Thẩm Vân Mai đứng nghiêm chào, có chút kích động.

Thẩm Vân Mai mặt không chút thay đổi nói: "Hiện tại hắn mới là quân đội thủ tịch cố vấn, cấp bậc cao hơn ta."

Hai tên sĩ quan lúc này mới đã tỉnh hồn lại, nói với Tỉnh Cửu: "Cố vấn tiên sinh ngài tốt."

Cũng chính là một câu nói kia, bọn hắn lần nữa hướng Thẩm Vân Mai, dùng thanh âm càng lớn nói: "Tư lệnh tốt!"

Hiện tại Thẩm Vân Mai là Tinh Hạch hạm đội tư lệnh, nhưng quyền hạn vẫn không cao bằng Tỉnh Cửu.

Hắn có chút không thú vị khoát khoát tay, mang theo hai đạo đồng hướng trong căn cứ đi đến, nói: "Trước hết để cho bọn hắn mang ngươi thăm một chút."

...

...

Cái tinh hệ này có thể là văn minh viễn cổ nơi phát nguyên, chí ít cũng đã từng là văn minh viễn cổ nhân trọng yếu.Tinh Hà Liên Minh người bình thường không biết nơi này hết thảy tồn tại, bao quát hành tinh này, toà căn cứ hình khuyên này.

Liền ngay cả trong mạng ẩn đều chỉ có một chút vết tích rất ít.

Phần tuyệt mật tư liệu kia ghi lại thành thị chính là bên ngoài trụ sở này.

Cái hành tinh này là địa phương sớm bị Ám Vật Chi Hải chiếm cứ nhất văn minh viễn cổ, tòa thành thị kia càng là địa phương đêm tối xuất hiện sớm nhất. Bị đêm tối nhuộm dần sinh mệnh biến thành Ám Vật Chi Hải quái vật, bắt đầu đồ sát, thôn phệ người sống cùng sinh mệnh khác, toàn bộ thành thị thậm chí toàn bộ tinh cầu đều biến thành địa ngục.

Không biết văn minh viễn cổ dùng phương pháp gì, trực tiếp đem hành tinh này ngăn cách, phong kín những quái vật kia cùng người còn sống.

Sau mười mấy vạn năm, tân nhân loại dựa theo nữ tế ti cung cấp manh mối tìm được hành tinh này.

Bọn hắn đáp xuống tòa thành thị này, ngoài ý muốn phát hiện nơi này còn duy trì mười mấy vạn năm trước bộ dáng.

Những Ám Vật Chi Hải quái vật, những nhuộm dần quá trình, những hình tượng thảm không nỡ nhìn, phảng phất đang phát sinh.

Đối với con người mà nói đây là trực tiếp tư liệu trân quý nhất, thông qua quan sát nghiên cứu đối với hành tinh này, bọn hắn đối với Ám Vật Chi Hải, đối với những quái vật kia có nhận thức sâu hơn, đối với như thế nào tiêu diệt những quái vật này, ngăn cách nhuộm dần cũng có càng nhiều phương pháp.

Vì để tránh cho tạo thành khủng hoảng, Tinh Hà Liên Minh đương cục đối với viên tinh cầu này tiến hành nghiêm mật trông giữ, chỉ có quân nhân trải qua nghiêm ngặt thẩm tra mới có thể tiến nhập căn cứ. Căn cứ phía dưới có sở nghiên cứu càng là đề phòng sâm nghiêm, rất nhiều nhân viên nghiên cứu tới đây về sau, sẽ không còn trở về quê hương nữa.

Sở nghiên cứu tiền nhiệm sở trưởng chính là hiện tại liên minh viện khoa học viện trưởng, Thẩm Vân Mai năm đó cũng ở nơi đây làm việc thời gian nửa năm. Từ đạo lý mà nói, viên tinh cầu này hiện tại hẳn là an toàn, nhưng quân đội cùng sở nghiên cứu quan sát cùng thí nghiệm y nguyên rất cẩn thận dừng lại ở bốn phía căn cứ, không dám xâm nhập quá sâu.

Ám Vật Chi Hải quái vật không cần năng lượng đã có thể sinh tồn, văn minh viễn cổ thủ đoạn lại như thế nào cường đại, cũng không thể cam đoan bọn chúng có thể giấu ở sâu trong lòng đất, chờ một ngày thức tỉnh hay không.

Tỉnh Cửu nhìn qua những tài liệu kia, không cần sĩ quan giới thiệu, nhưng hắn không có ngăn cản đối phương nói chuyện, nếu không trong thông đạo tiếng bước chân sẽ quá đơn điệu.

Mấy trăm tên nhân viên nghiên cứu trong lòng đất phòng thí nghiệm, trong căn cứ rất trống trải, tiếng bước chân cùng tiếng nói truyền cực xa, ẩn ẩn có chút tiếng vọng.

Rơi ngoài cửa sổ là bình nguyên, đường đi, kiến trúc, cổng không gian còn có thi thể màu đen.

Những màu đen kia là bụi bặm, hoặc là nói là bột phấn, có địa phương thì là màu đen chất cao, không biết có phải là hư thối lá cây hay không.

Tỉnh Cửu dừng bước nhìn ra ngoài cửa sổ, nhớ tới chủ tinh nam cực tấm băng nghệ thuật trang bị.

Trên mặt biển tràn đầy dầu đen, một con chim đang phí công giãy dụa.

Sĩ quan cho là hắn là đối cửa sổ sát đất cảm thấy hứng thú, nói: "Cao vật liệu tổng hợp kháng tính xung kích phi thường tốt, an toàn không có vấn đề."

Hoa Khê mở to hai mắt nói: "Nếu quái vật đều chết sạch, ai đến xung kích?"

Tên sĩ quan kia giật mình, nhìn về phía Tỉnh Cửu giải thích nói: "Bề mặt sáng bóng trơn trượt kim loại cùng pha lê đều có thể ngăn cách nhuộm dần, nhưng cường độ vẫn cần cân nhắc."

Tỉnh Cửu không suy nghĩ Hoa Khê nói câu kia ẩn tàng ý tứ, không có để ý sĩ quan giải thích, chỉ là lẳng lặng nhìn ngoài cửa sổ.

Tòa thành thị kia ngay tại ngoài cửa sổ, không có bất kỳ thanh âm.

Gió phất qua rừng cây, mang rơi cành lá đều là màu đen.

Tĩnh mịch một mảnh.

Quyển 9 - Chương 27: Bản thân sinh mệnh

Tỉnh Cửu minh bạch lý do tại sao Lý tướng quân muốn mình tới nơi này.

Những hình ảnh tận mắt chứng kiến cùng trong tư liệu chứng kiến là hai loại cảm giác hoàn toàn khác biệt, cái trước chính là càng thêm rõ ràng, cũng sẽ càng thêm chân thực.

Hắn tiếp tục đi đến phía trước, tiếng bước chân cùng tiếng giải thích lần nữa vang lên trong thông đạo yên tĩnh trống trải.

Hai tên sĩ quan kia thì một cái đối với hoàn cảnh căn cứ, ngoại giới hết sức quen thuộc, một vị khác chính là nhân viên nghiên cứu, tư liệu về Ám Vật Chi Hải nắm giữ càng nhiều.

"Cho đến hiện tại sở nghiên cứu vẫn chỉ có thể gián tiếp quan trắc tính toán, những bụi bặm cùng bột phấn màu đen kia thông qua phân tích mà biết được chúng vẫn là vật chất của thế giới chúng ta, chỉ là bị lực lượng nào đó cải tạo ở mức vi hạt, quy tắc vật lý tại trạng thái siêu vi hạt vốn là hỗn độn, hiện tại chỉ có thể tổng kết ra một vài quy luật."

"Vật chất tối tồn tại vẫn là căn cứ vào công cụ toán học để tính toán, không cách nào nắm giữ càng không cách nào thu thập, hiện tại có thể xác định là không có chất lượng tĩnh."

"Thứ gọi là nhuộm dần không phải xâm lấn đối với hệ thần kinh, cũng không phải cải tạo, không thể nào hiểu được."

"Văn minh viễn cổ rất nhanh đưa ra đánh giá là loại nhuộm dần này không thể nào nghịch chuyển, cho nên chỉ có thể lựa chọn cách ly."

"Muốn ngăn cản Ám Vật Chi Hải xâm lấn, mấu chốt là cắt đứt ngọn nguồn, cũng chính là san bằng những vết nứt không gian thứ duy kia, liên minh hiện tại siêu tính hạch tâm đã có thể thực hiện một bộ phận giám sát tinh vực theo thời gian thực, tại những khu vực này trên cơ bản là chạy song song cùng lúc, nhưng vết nứt không gian sinh ra lặng yên không một tiếng động, có đôi khi vẫn sẽ nhuộm dần một ít tinh cầu."

"Thực dân tinh cầu cùng quáng tinh số lượng tại bản tinh hệ tỉ suất phi thường thấp, dựa theo tần suất hiện tượng xâm nhiễm xuất hiện, có thể đánh giá ra Ám Vật Chi Hải... So với trước kia tưởng tượng phạm vi càng rộng hơn, thậm chí có khả năng bao vây cả bản tinh hệ."

...

...

Hai tên sĩ quan ngừng lại trước một chỗ cửa sổ sát đất khác, nói: "Bên ngoài là khu vực hạch tâm của tòa thành thị kia."

Tỉnh Cửu cùng Hoa Khê nhìn ra ngoài cửa sổ, không nhìn thấy cao tầng kiến trúc, chỉ có thể nhìn thấy rừng cây cùng lùm cây màu đen.

Tại bên kia rừng cây màu đen mơ hồ có thể nhìn thấy một chút đường đi, trên đường phố có rất nhiều vết nứt, bên trong ẩn ẩn có khói màu đen tỏa ra.

Một trận gió không biết từ nơi nào tới, đem những làn khói đen kia thổi tan, nhưng không biến mất trong không khí, lại hướng về bốn phương tám hướng mà đi.

Ngọn cây màu đen vẩy xuống vô số hạt nhỏ, hai bên đường phố cỏ dại chậm chạp tung bay, phảng phất như muốn phục sinh, nhưng lại vẫn như cũ tử khí trầm trầm.

Những hạt nhỏ trong làn khói đen kia chính là phi thuyền tiến vào tầng khí quyển đã từng thấy những thứ tựa như bào tử kia.

Các giáo sư của sở nghiên cứu xác định những bào tử màu đen kia đều là tế bào bị vật chất tối nhuộm dần.

Trên viên tinh cầu này tất cả các sinh vật bị xâm nhiễm đều đã chết, chí ít trên mặt đất đều đã chết.

Những bào tử kia không có sức sống, không cách nào tiếp tục lây nhiễm cho sinh vật khác, nhưng nhìn vào y nguyên phi thường đáng sợ.

Đúng vậy, Ám Vật Chi Hải xâm nhiễm đều là sinh mạng thể, hoặc là chuẩn xác hơn nói là sinh mệnh hữu cơ.

Nếu như một khỏa tinh cầu không có sinh mệnh thể tồn tại, Ám Vật Chi Hải coi như đem nó thôn phệ, cũng sẽ không mang đến bất kỳ biến hóa nào.

Mà không có sinh mệnh thể tồn tại, tốc độ khuếch trương của Ám Vật Chi Hải cũng sẽ trở nên chậm dần, xa xa không bằng tốc độ rời xa lẫn nhau ở giữa tinh hệ.

Nói một cách khác, Ám Vật Chi Hải nhiều nhất chỉ có thể ảnh hưởng đến không gian của bản tinh hệ, đối với vũ trụ mênh mông không cách nào mang đến bất luận uy hiếp nào cả.

Tựa như một cái đinh trên thực tế cũng không thể nào để thảo nguyên đối diện với sự hủy diệt của đế quốc.

Vấn đề ở chỗ, nhân loại không phải bản thân vũ trụ, lại là bản thân sinh mệnh.

Những nơi mà Ám Vật Chi Hải đi qua, Tinh Hải biến thành vực sâu, sinh mệnh kết thúc, nhân gian biến thành địa ngục.

Năm đó vực ngoại thiên ma xâm lấn Tinh Môn căn cứ số lượng kỳ thật không nhiều, lại tạo thành tổn thất thảm trọng như vậy, chính là bởi vì những nguyên nhân này.Ngoài cửa sổ tòa thành thị kia chính là tòa địa ngục đầu thị.

Bên kia làn khói đen, thành thị bị ngăn cách bởi bình chướng vô hình, duy trì bộ dáng vốn có từ mười mấy vạn năm trước.

Văn minh viễn cổ so với Tinh Hà Liên Minh hiện tại còn phát đạt hơn rất nhiều, nhưng suy nghĩ không khác nhau nhiều lắm.

Rất rõ ràng, người chấp chính ngay lúc đó cũng nghĩ tới việc đem toà địa ngục này lưu lại, làm đối sách nghiên cứu, tạo thành phòng thí nghiệm để tìm kiếm phương pháp tiêu diệt Ám Vật Chi Hải.

...

...

Trên đường phố, bên trong kiến trúc còn có bên trong những không gian truyện tống thông đạo, có rất nhiều thi thể.

Thi thể cây hòe, thi thể hoa hồng, thi thể gián, thi thể chuột, thi thể chó, thi thể mèo, thi thể người.

Văn minh viễn cổ phát triển đến trình độ khó có thể tưởng tượng, lại có thể đem cái thế giới xấu xí này bảo tồn hoàn mỹ đến như vậy.

"Năng lượng của vòng phòng hộ còn có thể duy trì mấy vạn năm nữa. Liên minh chỉ thông qua nghiên cứu đối với vòng phòng hộ này, rất nhiều phương diện đều chiếm được tiến bộ, vòng phòng hộ của chiến hạm kiểu mới hiện tại, cả vòng phòng hộ của rất nhiều hành tinh, đều vì vậy mà có, đương nhiên chúng ta hiện tại còn làm không đến được loại trình độ này."

Một sĩ quan điều ra màn sáng cho Tỉnh Cửu, điểm kích một cái điểm đen cực nhỏ trong màn hình, nói: "Sinh mạng thể bị nhuộm dần sẽ mất đi tất cả lý trí, nhưng sẽ có trình độ trí lực trước lúc tử vong, dựa theo chúng ta thu tập được một điểm tư liệu của văn minh viễn cổ cùng nhà khoa học đương đại đề nghị, chúng ta đem những sinh mệnh thể này chia ra năm loại lớn."

Cái chấm đen nhỏ kia bên trên màn sáng nhanh chóng phóng đại, biến thành một đoạn nhánh cây nhỏ màu xám đen, không biết là sinh mệnh gì.

"Đây là một loại côn trùng gọi là bọ tre, bị nhuộm dần có thể có được sinh mệnh gần như vô hạn, tựa như sinh mạng thể khác đồng dạng. Nhưng nó đối với chúng ta không có bất kỳ uy hiếp nào cả, chỉ là sau kho bị giết chết nửa phút thời gian tiêu chuẩn, phát ra bào tử còn có năng lực tiếp tục nhuộm dần." Tên sĩ quan kia nghĩ là Tỉnh Cửu không hiểu những điều này, kiên nhẫn mà giải thích kỹ càng nói: "Đối với hình thái tiến hành phá hủy hoàn toàn có thể giết chết những vật này, nhưng ở trên chiến trường tận lực không nên sử dụng loại phương pháp này."

Tỉnh Cửu không nói gì.

Sĩ quan tiếp tục nói: "Côn trùng bị nhuộm dần biến thành quái vật được xưng là giới lân, động vật bị nhuộm dần gọi là bán vĩ, thực vật gọi hôi mộc, vi sinh vật thì khá là phiền toái, có tên gọi khá quái đó là huyết mẫu. Còn nhân loại bị nhuộm dần... Được xưng là đại tự."

...

...Bên trên màn sáng những điểm đen theo thứ tự phóng đại, hiện ra hình dạng.

Những thứ kia chính là Ám Vật Chi Hải quái vật trong truyền thuyết.

Dù là bị văn minh viễn cổ cùng các nhà khoa học đặt một chút danh tự rất có cổ ý, vẫn là quái vật. Mặc dù bọn chúng trước khi bị nhuộm dần là đại thụ trong tuyết nhô cao thẳng tắp, là đóa hoa nhẹ nhàng lắc lư trong gió, là côn trùng minh xướng đêm hè, là mèo trên gối, chó dưới chân, là con người.

Đối chiếu theo thứ tự xuất hiện các loại quái vật, bên trên màn sáng xuất hiện hình ảnh giải phẫu ba chiều cùng văn tự giải thích kỹ càng, đó là hai nền văn minh tích lũy ra thành quả nghiên cứu, phi thường chi tiết. Bao quát tốc độ, phương thức công kích, nhược điểm cùng phương pháp nhanh chóng, đơn giản, hữu hiệu mà kinh tế nhất để tiêu diệt bọn chúng.

Những quái vật kia có thứ chỉ là một hạt tro bụi, có thứ giống một con dã thú, có thứ thì giống như là những zombie trong các trò chơi.

Đối với hình ảnh mấy quái vật này, Tỉnh Cửu có chút quen thuộc, tựa như hắn sau khi phi thăng gặp được vực ngoại thiên ma đồng dạng.

Triêu Thiên đại lục cánh đồng tuyết đám yêu thú kia, rõ ràng chính là phục chế theo những quái vật này, hoặc là nói hàng nhái, chỉ bất quá một cái là màu đen, một cái là màu trắng.

Chỉ bất quá vị thần minh kia cũng không phải là không gì làm không được, Tuyết quốc yêu thú rõ ràng không đáng sợ bằng những quái vật này, mấu chốt nhất là không có năng lực nhuộm dần lần nữa.

Nhiệt độ giá lạnh cùng tuyệt đối tĩnh mịch, cuối cùng khác biệt.

Tỉnh Cửu nhìn về tòa thành thị phía ngoài cửa sổ, con mắt càng ngày càng sáng, ánh mắt càng ngày càng sắc bén, thấy được thi hài của rất nhiều "Huyêt mẫu", nhưng vẫn là không cách nào nhìn thấy bản thân Ám Vật Chi Hải.

Giờ khắc này, hắn nghĩ tới Trấn Ma Ngục con muỗi, nghĩ đến Hàn Thiền, sau đó không biết lần thứ mấy nghĩ đến Tuyết Cơ.

...

...

Căn cứ hình khuyên chiếm diện tích rất lớn, lớn đến mức ở giữa có một ngọn núi. Cùng vài ngọn núi cao quỷ dị ở xích đạo hành tinh này so sánh, độ cao của ngọn núi này rất không đáng kể, nhưng ở phụ cận bắc cực, đây cũng là ngọn núi cao nhất, cao đến có thể nhìn thấy toàn cảnh của tòa thành thị kia.

Tỉnh Cửu đứng tại vách đá, nhìn phương xa thành thị trầm mặc không nói, ánh nắng chiếu vào mặt của hắn, không giống bình thường như vậy động lòng người, có thể là bởi vì cảm xúc trên mặt có chút nhạt.

Tiếng đàn vang lên, Thẩm Vân Mai đạp không mà tới, đáp vào bên cạnh hắn.

"Văn minh viễn cổ khi đó dùng chính là vũ khí gì?" Tỉnh Cửu hỏi.

Loại vũ khí kia có thể trong thời gian rất ngắn, đồng thời giết chết tất cả quái vật thậm chí tất cả sinh mệnh trên mặt đất, còn có thể phong bế khe hở không gian thứ nguyên, đương nhiên thật không đơn giản.

Hiện tại Tinh Hà Liên Minh, mặc kệ là bom nơ-tron vẫn là siêu cụm đạn điện từ, đều không thể làm được điểm này.

"Nghe nói là một loại vũ khí Hằng Tinh thứ cấp nào đó, viện khoa học tìm trong tư liệu không có manh mối."

Thẩm Vân Mai nhìn về phía tòa thành thị ảm đạm trong ánh sáng kia, nói: "Đáng tiếc là, mặc kệ văn minh cao cấp cỡ nào, cuối cùng cũng sẽ tiến vào phần mộ."

Tỉnh Cửu nói: "Đi xem một chút."

Hắn từ vách đá bay lên, hóa thành một đạo kiếm quang xuyên qua vòng phòng hộ của căn cứ hình khuyên, hướng về thành thị phương xa mà đi.

Trong căn cứ hình khuyên vang lên tiếng cảnh báo, ngay sau đó là vô số âm tiếng kinh hô...

Không ai có thể bảo đảm an toàn.

Nếu như hắn bị những khí tức hắc ám kia lây nhiễm làm sao bây giờ?

Quyển 9 - Chương 28: Nhìn ngắm mặt trời

Tại dưới thủ đoạn kỹ thuật vượt quá tưởng tượng của văn minh viễn cổ, hành tinh này khẳng định đã không có vật chất tối tồn tại, những bào tử kia cũng không có khả năng cách nhiều năm như vậy còn có thể bảo trì hoạt tính, vấn đề ở chỗ sâu trong lòng đất của hành tinh trong một ít hoàn cảnh cực đoan khả năng còn có một số quái vật ngủ say, phiền toái nhất chính là những vi khuẩn cùng virus hắc ám được xưng là huyết mẫu kia, rất có khả năng còn sống sót tại một số địa phương.

Những huyết mẫu kia cực kỳ nhỏ bé, rất khó dùng mắt thường nhìn được, xem như Tinh Hà Liên Minh Liệt Tinh cảnh cường giả, nếu như không có thiết bị phòng hộ cao cấp, cũng rất khó chống cự nhuộm dần.

Quân bộ cao ốc hủy diệt về sau, tất cả mọi người biết Tỉnh Cửu là cường giả cực kỳ đáng sợ, nhưng hắn là quân đội thủ tịch cố vấn, có được quyền hạn tối cao, tự nhiên cũng nhận bảo hộ nghiêm mật nhất.

Hắn không dùng biện pháp phòng hộ, hướng về tòa thành thị cách đó không xa bay đi, làm các sĩ quan trong căn cứ hình khuyên giật nảy mình, tiếng cảnh báo không vang bao lâu, đã có ít đài vũ trang cơ giáp đặc thù bay lên không, cùng với khí lãng và bụi bặm bay múa chuẩn bị đuổi theo hắn.

Thẩm Vân Mai nhìn hình ảnh này có chút nhíu mày, ra hiệu không cần lo lắng.

Tiếng đàn tái khởi, hắn đạp không mà lên, hóa thành một trận gió xuyên qua vòng phòng hộ, rất nhanh đã biến mất bên trong tòa thành thị phương xa.

...

...

Thành thị không có nhà cao tầng, cũng không có đèn nê ông.

Những kiến trúc lơ lửng trên không kia, chỉ có đường đi mờ tối cùng thi hài màu đen có thể thấy được khắp nơi.

Những thi hài màu đen y nguyên duy trì hình dạng vô số năm trước, nhìn có chút kinh tâm động phách, phản chiếu quang mang hằng tinh xa xôi mà ảm đạm, tựa như là chân thực hình ảnh bên trong địa ngục.

Tỉnh Cửu không nhìn những thứ này, cũng không có nhìn những kiến trúc lưu lại di chỉ của văn minh viễn cổ, ngẩng đầu nhìn bầu trời.

Hơn mười đạo kiếm quang xuyên qua đường đi mờ tối, đi tới bên cạnh hắn, tia sáng ngưng tụ thành thân ảnh.

Thẩm Vân Mai nói: "Người trong sở nghiên cứu đều không biết, viên tinh cầu này còn có không ít huyết mẫu tồn tại, nhưng sĩ quan trong căn cứ biết."

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Hắn đi vào tòa thành thị này về sau, rất nhanh cảm nhận được những sinh mệnh hắc ám nhỏ bé hàn lãnh tồn tại, biết hẳn là thứ gọi là huyết mẫu.

Những sinh mệnh kia xác thực nhỏ đến mức khó mà trông thấy, càng khó bị phát hiện, lại không cách nào tránh thoát kiếm thức của hắn.

"Ta lần đầu tới 857 cũng tự tin giống như ngươi bây giờ, lại bị nhuộm dần, tay phải bắt đầu hắc hóa, đành phải dùng kiếm chặt đứt, đổi một cánh tay máy, về sau cùng những thứ quỷ này liên hệ càng ngày càng nhiều, ta cảm thấy có chút phiền phức, dứt khoát đem thân thể đổi một lần, cho nên ta hiện tại không cần quan tâm những thứ này, chưa nói tới thật khiến cho người ta hài lòng."

Thẩm Vân Mai giơ lên hai tay mỹ lệ, ngả vào trong ánh sáng hằng tinh ảm đạm thưởng thức một lát, hỏi tiếp: "Ngươi thì sao? Vì sao không lo lắng?"

Tỉnh Cửu nghĩ đến trận đối chiến trong quân bộ đại lâu, nghĩ thầm thì ra là thế.

Thẩm Vân nhìn về phía mặt Tỉnh Cửu, nhìn một lát sau thở dài: "Cũng đúng, thân thể này của ngươi tất nhiên cũng đặc biệt."

Hành tinh này không có vật chất tối, những bào tử kia không có sức sống, cho dù có, Tỉnh Cửu cũng không lo lắng sẽ bị hắc ám nhuộm dần.

Lúc trước có huyết mẫu xen lẫn bên trong bụi bặm bay tới, hắn tận lực để rơi vào trên tay, cảm thụ một lát, mới dùng kiếm ý đem nó chấn vỡ.

Lấy năng lực đâm xuyên, nhuộm dần của huyết mẫu, căn bản không có cách nào phá vỡ da của hắn.

Đàm chân nhân, Tào Viên các phi thăng giả từ Triêu Thiên đại lục, thân thể trải qua tiên khí cải tạo về sau, cũng không cần lo lắng những vấn đề này.

Vị thần minh kia nếu thật muốn đem Triêu Thiên đại lục thiết kế thành phòng thí nghiệm, vậy ít nhất đã thành công ở phương diện này.

Có chút khó có thể lý giải được chính là, Thẩm Vân Mai là nhi tử của Thanh Sơn tổ sư, địa vị tại Tinh Hà Liên Minh tựa như thái tử, hắn biết rất nhiều chuyện, tỉ như Xích Tùng chân nhân mang theo chiến hạm đi đón mình, nhưng lại không biết Tinh Môn căn cứ phòng thí nghiệm đối với thân thể hắn tiến hành qua những quan trắc nghiên cứu, không biết đây là nguyên nhân gì.
Thẩm Vân Mai thuận ánh mắt hắn nhìn về phía bầu trời, hỏi: "Ngươi đang nhìn cái gì?"

Tỉnh Cửu nghĩ đến câu nói kia của Liên Tam Nguyệt, nói: "Nhìn mặt trời."

Từ trên chiến hạm trông qua, toàn bộ nhan sắc viên hằng tinh kia tiếp cận màu đen.

Lúc này từ mặt đất trên hành tinh trông qua, hằng tinh ngược lại hơi sáng chút, càng giống một loại màu xám nào đó.

Xám là quang minh cùng hắc ám giao hòa.

Quang minh là bản thân hằng tinh, màu đen là những bào tử che phủ mặt ngoài hằng tinh.

Nhiệt độ bên ngoài hằng tinh không đủ cao, những bào tử hắc ám không bị thiêu hủy, mất đi sức sống y nguyên dừng lại ở nơi đó, đã mười mấy vạn năm. Những bào tử hắc ám kia mất đi sức sống, nhẹ nhàng rời khỏi hành tinh cùng chiến hạm, bị lực hút của hằng tinh mang đến, dần dần bao trùm ở mặt ngoài hằng tinh, mười mấy vạn năm trước tinh hệ này rốt cuộc đã chết bao nhiêu người?

Vài trăm triệu hay là vài tỷ?

Phần lớn quang nhiệt phóng xạ của hằng tinh đều bị ngăn trở, hành tinh này vì sao còn có thể kiên trì đến hiện tại,nhiệt độ mặt đất y nguyên thích hợp, những di chỉ y nguyên giữ rất hoàn hảo, đừng bảo là không có biến thành thế giới băng tuyết giá lạnh dập tắt, ngay cả những hồ nước không có chút sinh mệnh khí tức cũng không kết băng?

Đối với lợi dụng địa nhiệt cấp bậc tiếp cận hoàn mỹ chỉ là một phương diện, văn minh viễn cổ lưu lại lò năng lượng khổng lồ mới là nguyên nhân trọng yếu nhất. Sở nghiên cứu của viện khoa học tại hành tinh này, vô luận cấp bậc hay là quy mô đều muốn viễn siêu phòng thí nghiệm tại Tinh Môn căn cứ, những nhà khoa học cùng nhân viên xây cất cần làm, lý giải, phân tích, học tập, bắt chước văn minh viễn cổ lưu lại những thành quả này, sau đó đem nó chuyển hóa làm thành quả kỹ thuật của tân nhân loại, tỉ như chiến hạm vòng phòng hộ, tỉ như quân đội vũ khí thần bí còn có rất nhiều thứ khác nữa.

Tinh Hà Liên Minh khoa học kỹ thuật thực lực đột nhiên tăng mạnh, chỉ dùng mấy ngàn năm thời gian ngắn ngủi đã phát triển đến loại trình độ như hôm nay, cũng là bởi vì năm đó phát hiện ra hành tinh này.

Hành tinh này mã là 857, chính là hành tinh thứ tám trăm năm mươi bảy có văn minh viễn cổ để lại mà tân nhân loại phát hiện.

Mười mấy vạn năm trước, hành tinh số 857 bị Ám Vật Chi Hải thôn phệ đầu tiên.

Thành thị cùng trong lòng đất xuất hiện vô số vết nứt không gian thứ nguyên, vật chất tối lặng yên tuôn ra, cải biến toàn bộ thế giới.

Hoa cỏ cây cối cùng phi cầm tẩu thú còn có nhân loại đều biến thành quái vật đáng sợ.

Nhân loại tử thương thảm trọng, hạm đội đến đây trợ giúp cũng bị nhuộm dần, cả hành tinh thậm chí vũ trụ chung quanh đều biến thành địa ngục kinh khủng.
Văn minh viễn cổ cuối cùng chỉ có thể làm ra một cái quyết định khó khăn, vận dụng vũ khí nào đó, tiêu diệt tất cả sinh mệnh trên hành tinh số 857.

Văn minh viễn cổ phong tỏa hành tinh này, thời điểm vận dụng vũ khí bí mật, mặt ngoài cùng lòng đất tinh cầu hẳn là còn có rất nhiều nhân loại sống sót.

Những nhân loại kia sau đó cũng đều chết rồi, tựa như côn trùng đồng dạng.

Tiếp theo, hành tinh này bị phong bế hoàn toàn.

Những năm qua Tinh Hà Liên Minh phát hiện rất nhiều khỏa tinh cầu có văn minh viễn cổ, chỉ có hành tinh số 857 bảo tồn hoàn chỉnh như thế, nhất là khu vực hạch tâm là tòa thành thị này.

Thời điểm đó nhân loại còn có hi vọng, muốn thông qua nghiên cứu, tìm ra phương pháp chiến thắng Ám Vật Chi Hải.

Về sau, nhân loại không còn tiếp tục ôm hi vọng nữa, hành tinh bị Ám Vật Chi Hải thôn phệ đều sẽ trực tiếp từ bỏ, căn bản sẽ không vận dụng nhiều tài nguyên tiến hành cứu vớt nữa.

Tỉnh Cửu thu tầm mắt lại, nhìn về phía tòa thành thị này.

Cả tòa thành thị đều bị vòng phòng hộ bao phủ, không khí tuyệt đối bất động, tiếp qua bao nhiêu năm cũng sẽ không có gió, chỉ là hôm nay theo hắn cùng Thẩm Vân Mai đến, nổi lên một trận gió nhẹ.

Gió nhẹ đem những bào tử màu đen trên đường đi cùng kiến trúc thổi lên, chậm rãi phất phới.

Thành thị kiến trúc rất khó dùng ngôn ngữ hình dung, không biết phải nói là phong cách cổ xưa hay là tinh tế, càng giống hiện đại nghệ thuật quán những vật phẩm trưng bày kia. Trên thực tế hành tinh này cùng tòa thành thị này chính là một khu trưng bày văn minh viễn cổ lưu cho hậu nhân, đương nhiên cũng bao quát những thi hài màu đen kia nữa.

Theo gió nhẹ lướt qua, có một gốc cây sụp đổ trên mặt đất, biến thành một chùm khói nhẹ màu đen, hóa thành vô số hạt bào tử trôi hướng bốn phía.

Ánh mắt Tỉnh Cửu theo những bào tử kia đi xa, bỗng nhiên nói: "Thiếu chút chủng loại."

Côn trùng biến thành quái vật là giới lân, động vật bị nhuộm dần là bán vĩ, thực vật là hôi mộc, vi sinh vật là huyết mẫu, nhân loại là đại tự.

Tại Triêu Thiên đại lục cánh đồng tuyết có thể nhìn thấy vật tương tự, tỉ như tuyết giáp trùng, tuyết trùng, cùng những hình người thân vệ của Tuyết Cơ, như vậy Tuyết Cơ là cái gì?

Hắn sau khi phi thăng gặp phải rất nhiều vực ngoại thiên ma, những quái vật quơ xúc giác màu đen lại là cái gì?

Càng quan trọng hơn là, loại quái vật cực kỳ cường đại đáng sợ, được Tinh Hà Liên Minh xưng là mẫu sào, lại là thứ gì biến thành?

Chẳng lẽ trong vũ trụ còn có sinh mệnh khác?

Những sinh mệnh kia phi thường cường đại, bị Ám Vật Chi Hải nhuộm dần sẽ biến thành mẫu sào?

Tỉnh Cửu đối với loại chuyện này rất có hứng thú, với hắn mà nói đây là chuyện rất hiếm thấy.

Thẩm Vân Mai biết hắn đang suy nghĩ gì, bởi vì hắn khi còn bé vừa mới tiếp xúc những kiến thức này, cũng có ý tưởng giống nhau.

"Thật đáng tiếc, nhân loại vẫn cô độc. Bản tinh hệ có thể xác định không có sinh mệnh có trí tuệ như chúng ta, về phần dị tinh hệ có hay không..." Thẩm Vân Mai nhìn về phía bầu trời đêm: "Mười mấy vạn năm trước những người đào vong lựa chọn mục đích chính ở đằng kia, nhưng đám gia hỏa này khẳng định sớm đã chết ở bên trong đường đi dài dằng dặc không có hi vọng rồi."

Nơi này là bản tinh hệ biên giới, hành tinh số 857 có thể nhìn thấy bầu trời đêm tinh không rất dày đặc, được xưng Tinh Thần đại hải.

Nhất là thời điểm đưa lưng về phía bản tinh hệ, một màu đen kịt.

Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, nói: "Vẫn nên đi xem một chút."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau