ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 831 - Chương 835

Quyển 9 - Chương 19: Đạo lý của chúng ta

Mười mấy vạn năm trước, bởi vì Ám Vật Chi Hải xâm lấn, văn minh nhân loại đứng trước tai hoạ ngập đầu.

Khi đó con đường bày ở trước mặt nhân loại chỉ có hai cái.

Đã không cách nào đầu hàng, vậy cũng chỉ có trốn đi hoặc là liều chết đến cùng.

Có không ít nhân loại rời khỏi tinh hệ này, đi hướng phương xa xa xôi mà nguy hiểm.

Bọn hắn có lẽ đã tìm được thiên đường mới, có lẽ lặng im ắng biến mất tại bên trong vũ trụ mênh mông.

Bởi vì một số nguyên nhân, tuyệt đại đa số nhân loại không cách nào rời khỏi gia viên của mình, cuối cùng dưới sự dẫn dắt của vị thần minh kia cùng Ám Vật Chi Hải đồng quy vu tận.

Nếu là thần minh, chắc hẳn trước đó đã suy tính ra cái kết cục làm cho người ta bi thương này.

Như vậy hắn tất nhiên muốn vì nhân loại văn minh lưu lại hỏa chủng, mặc kệ là trên tinh thần, hay là bên trên sinh vật học.

Ngoại trừ hiện tại phát hiện những văn minh viễn cổ để lại, ngoại trừ nhân loại tại trong vũ trụ giống cỏ dại tân sinh mọc ra, hắn còn làm chút chuẩn bị khác.

Tại trước khi bắt đầu quyết chiến, thậm chí có thể là rất nhiều năm trước, hắn tại nơi nào đó ở biên giới tinh hệ phát hiện một cái không gian.

Cái không gian kia nằm bên ngoài thế giới chân thật, biên giới khó mà vượt qua, bên trong thiên địa pháp tắc có chút đặc thù, tốc độ thời gian trôi qua cũng khác biệt.

Vị thần minh kia không biết thông qua phương pháp gì đem nhân loại cùng rất nhiều sinh mệnh đưa vào trong thế giới kia, còn phục chế một chút sinh mạng bị Ám Vật Chi Hải xâm lấn.

Ở nơi đó lại xuất hiện nhân loại, nương tựa theo thời gian dài dằng dặc cùng quy tắc không giống bình thường đi lên một con đường cùng vũ trụ chân thực hoàn toàn khác biệt.

Thế giới kia có thể nói là chỗ tránh nạn sau cùng của văn minh viễn cổ, cũng có thể nói là dụng cụ để giúp nhân loại tiến hóa.

Dựa theo phán đoán của vị thần minh kia, một ngày nào đó, nhân loại ở đó có thể tiến hóa, trở thành siêu cấp chiến sĩ chân chính, từ đó đánh vỡ biên giới, trở lại trong vũ trụ chân thực.

Đối với thế giới kia mà nói, cái này gọi là phi thăng.

Với thế giới này mà nói, cái này gọi là trở về.

...

...

Tỉnh Cửu không có chứng cứ, chỉ là bằng vào hiện tại nắm giữ tin tức đưa ra suy luận, nhưng chuyện này có khả năng chính là chân tướng lịch sử.

Nếu như đây là sự thực, như vậy rất nhiều sự tình ở Triêu Thiên đại lục đã mất đi ý nghĩa.

Đối với rất nhiều người mà nói, chuyện này sẽ hình thành tinh thần xung kích cực kỳ mãnh liệt, thất lạc đến cực điểm, thậm chí có khả năng tuyệt vọng.

Bởi vì quá khứ bọn hắn tin tưởng hết thảy đều là giả.

Chu tước tại bên trong liệt hỏa vĩnh sinh, sau khi phi thăng tiên giới, tất cả truyền thuyết thần thoại đều chỉ là... Thần thoại cùng truyền thuyết.

Chúng sinh tồn tại, phấn đấu mục đích đều là được sắp đặt từ trước.

Tựa như Tỉnh Cửu nói như vậy: Bọn hắn đều chỉ là vật thí nghiệm.

Bất quá hắn cùng Lý tướng quân đều rất bình tĩnh.

Phi thăng giả là tiên nhân chân chính.

Bọn hắn có được ý chí cùng tinh thần cường đại mà người bình thường không cách nào tưởng tượng.

"Có thể nói là thí nghiệm, cũng có thể nói là luyện cổ." Lý tướng quân nói.

Triêu Thiên đại lục Tuyết quốc quái vật chính là phục chế Ám Vật Chi Hải quái vật.

Tỉnh Cửu một mực đối với Ám Vật Chi Hải quái vật có chút cảm giác quen thuộc, nguyên nhân là ở chỗ này.

Vị thần minh kia có ý đồ hết sức rõ ràng, hắn hi vọng nhân loại mới có thể tìm ra phương pháp giải quyết Ám Vật Chi Hải."Cũng có thể là muốn cho chúng ta trước khi ra ngoài thích ứng một chút."

Tỉnh Cửu không phải muốn nói tốt thay vị thần minh kia, chỉ bất quá đây quả thật là cũng là một loại khả năng.

"Thần đã chết, chuyện đã qua hiện tại có bàn cũng không có ý nghĩa."

Lý tướng quân nhìn mấy chiếc chiến hạm bên ngoài tầng khí quyển, lạnh nhạt nói: "Thế giới này xưng chúng ta là người phá kén, ta rất thích, bởi vì chúng ta là tân nhân loại sau khi tiến hóa, so với nhân loại nơi này cường đại hơn, cao cấp hơn. Như vậy chúng ta sẽ có trách nhiệm dẫn dắt cả nhân loại tiếp tục tiến về phía trước."

Phá kén thành bướm, bên trong rất nhiều tác phẩm nghệ thuật được dùng để hình dung biến hóa, tiến hóa, dùng tại trên người phi thăng giả xác thực tương đối phù hợp.

Tỉnh Cửu cảm thấy những lời này quá ngây thơ,

Có lẽ vị thần minh đã chết kia đúng là nghĩ như vậy, cho nên mới sẽ tại di ngôn thảo luận sẽ có tân thần minh đến.

Nhưng hắn không cảm thấy bản thân phi thăng giả nên nghĩ như vậy.

Bất luận ý nghĩ tự nhận là thần minh nào, hắn thấy đều có chút điên rồ.

Hắn nói: "Ta duy nhất nguyện ý gánh chịu trách nhiệm chính là còn sống."

Câu nói này nghe tự tư, kỳ thật rất có thâm ý, Lý tướng quân trầm mặc thời gian rất lâu, đưa tay vỗ vỗ vai của hắn.

Tỉnh Cửu không có tránh tay của hắn.

Lý tướng quân dừng tay tại vai của hắn, nhìn vào mắt hắn, tiếu dung dần dần thu lại.

"Năng lực càng lớn, trách nhiệm càng lớn. Tân nhân loại sau khi tiến hóa nhất định phải không chút nào dao động gánh vác lên trách nhiệm của mình, dẫn dắt nhân loại tiếp tục hướng về phía trước, phải dũng cảm thừa nhận chúng ta chính là nhân loại tiên phong, đèn đường, bất quá có một điểm phải rõ ràng, chúng ta có thể chiến đấu, đi chết, nhưng cùng vị thần minh kia không quan hệ gì, mà là ý chí tự do của chúng ta."

Tỉnh Cửu minh bạch đạo lý của hắn, cảm thấy rất có đạo lý.

Lý tướng quân thu tay lại, quay người đi vào trong nghệ thuật quán, không tiếp tục liếc nhìn hắn

Tỉnh Cửu đứng tại nguyên chỗ một lát, đi theo trở về.

Dầu hỏa màu đen còn tại trong bể bơi màu lam không ngừng quán chú, sau đó chậm rãi chảy vào trong động.

Lý tướng quân đi đến trước một bức họa, dừng bước.
Bức họa kia đại bộ phận đều là màu lam, giống cái bể bơi kia, đại biểu cho biển cả.

Trên mặt biển loang lổ chút dầu, một con chim ở bên trong chìm nổi, toàn thân bị dầu dính chặt, lộ ra cực kỳ suy yếu, nhưng lại cực kỳ dữ tợn. Hoạ sĩ bút pháp nhìn như cuồng dã lại cực tinh tế, từ lông vũ hỗn loạn cùng tư thái của con chim có thể đánh giá ra, con chim này đã không cách nào vỗ cánh bay đi, mắt thấy sắp sửa chìm vào trong biển. Biển lớn cùng bầu trời màu xanh lam là thiên địa mà nhân loại ưa thích, những vết dầu màu đen đại biểu cho Ám Vật Chi Hải, con chim kia chính là sinh mệnh bị vật chất tối xâm lấn, lúc nào cũng có thể biến thành quái vật.

"Ngươi hẳn là tìm hiểu một chút những đồ vật màu đen này." Lý tướng quân nói.

Tỉnh Cửu minh bạch đạo lý này.

Ở thế giới này sau khi tỉnh lại, hắn không còn tiếp xúc với Ám Vật Chi Hải, nếu như sau đó phải làm gì đó, hắn đương nhiên muốn hiểu đối phương.

"Sinh mệnh bị xâm lấn cũng là sinh mệnh, nhưng chân chính mấu chốt là màu đen xâm lấn bọn chúng, những năng lượng kia chỉ biết thôn phệ, lây nhiễm, không có cảm xúc, không có trí thức, cũng không cần." Lý tướng quân nhìn con chim thống khổ giãy dụa trong bức họa, nói: "Nếu như phải dùng sự vật trong thế giới này để hình dung, virus hẳn là đối tượng thích hợp nhất."

Tỉnh Cửu nói: "Không phải sự vật cùng một thế giới, sẽ không có thuốc đặc trị."

Lý tướng quân nói: "Cho nên đến hiện tại mới thôi, chỉ có thể dùng năng lượng quang nhiệt cường độ cao tiến hành thanh trừ, như vậy phải giải quyết uy hiếp của Ám Vật Chi Hải, mấu chốt nhất chính là đem những màu đen kia cách ly. Tựa như mảnh dầu tràn trên mặt biển này, chúng ta cần dùng rào chắn bọt biển đem bọn nó ngăn lại, để bọn chúng không cách nào ô nhiễm nhiều mặt biển hơn, xâm lấn càng nhiều sinh mệnh hơn."

Tỉnh Cửu nói: "Đây chính là Tinh Liên kế hoạch."

Lý tướng quân nói: "Tinh Liên kế hoạch bắt đầu hơn hai trăm năm, cho đến gần nhất hai mươi năm mới nhìn thấy một chút hiệu quả, bởi vì cái kế hoạch này tiêu hao tài nguyên quá lớn, lấy năng lực khai phát tài nguyên chỉnh thể của Tinh Hà Liên Minh đều khó mà tiếp nhận loại áp lực này, nhưng kế hoạch này nhất định phải tiến hành, cho nên chúng ta nhất định phải đem Tinh Hà Liên Minh hoàn toàn khống chế trong tay."

Muốn cứu vớt một cái văn minh, vậy sẽ cần phải có năng lực cấp bậc toàn bộ văn minh, đầu tiên cần đem văn minh này khống chế trong tay.

Việc này y nguyên rất có đạo lý.

Lấy Lý tướng quân làm đại biểu phi thăng giả cùng Tế Tự một mạch đại biểu văn minh viễn cổ để lại ở giữa khác biệt lớn nhất, cũng chính là điểm này.

Hai bên đều là thần minh an bài, tất cả mọi người có mục đích giống nhau, nhưng cụ thể làm thế nào, lấy ai là chủ, cũng đã ám tranh rất nhiều năm.

Không thể không nói, mặc kệ là tại Tinh Hà Liên Minh hay là Triêu Thiên đại lục, mặc kệ là văn minh viễn cổ hay là thời đại vũ trụ, nhân loại vốn không có chút nào ý mới như vậy.

Lý tướng quân nói: "Từ tổ sư bắt đầu, chỉ cần là phi thăng giả tới đây, nàng đều muốn khống chế, bởi vì nàng cảm thấy mình mới là người thừa kế duy nhất của thần minh, là chúa tể xã hội nhân loại, mà chúng ta... Chỉ là vũ khí vị thần minh kia lưu cho nàng, như vậy ngươi cảm thấy chúng ta có thể làm thế nào?"

Tỉnh Cửu hồi tưởng lại hình ảnh bên cạnh suối nước nóng, trầm mặc không nói.

"Ngươi cũng đã đoán được lai lịch nữ tế ti kia, nàng bất quá chỉ là một cái trí tuệ nhân tạo mà văn minh viễn cổ lưu lại, có tư cách gì dẫn dắt cả nhân loại?"

Lý tướng quân nói: "Nàng nhất định phải phục tùng mệnh lệnh của chúng ta, đây là vấn đề không thể đàm phán."

"Ta cảm thấy các ngươi đều rất ngây thơ." Tỉnh Cửu đánh giá rất không khách khí.

Hắn thấy, ở giữa phi thăng giả cùng vị kia gọi là đại đạo chi tranh cùng Thanh Thiên Giám tiểu nhi biện mặt trời lặn chẳng khác nhau ở chỗ nào.

Hà Triêm cùng tên tán tu họ Khương kia tổn thương lẫn nhau, đâu phải bởi vì nguyên nhân là mặt trời, bất quá là sinh mệnh có trí tuệ dư thừa cảm xúc thôi.

"Chẳng lẽ ngươi nguyện ý trở thành kiếm trong tay người khác ư?" Lý tướng quân lẳng lặng nhìn hắn, ánh mắt có chút sâu.

Tỉnh Cửu nói: "Ai cũng không được."

Lý tướng quân nhìn chằm chằm vào mắt hắn, nói: "Ngươi không tín nhiệm chúng ta."

Tỉnh Cửu không hề khách khí, ân một tiếng.

Lý tướng quân nói: "Bởi vì hai lần ám sát ư? Hay là Ấn Hải tinh vân phát sinh? Ngươi hẳn là rõ ràng những việc này là khảo sát theo thông lệ."

Tỉnh Cửu nói: "Ta không tiếp nhận."

Lý tướng quân quay người hướng vách đá bên ngoài nghệ thuật quán đi đến, giống như chỉ là chuyên môn mang Tỉnh Cửu tới xem bức họa này một chút, nhìn như tùy ý hỏi: "Ngày đó trên chiến hạm ngươi còn chưa nói hết... Hôm nay ngươi nhìn thấy ta, sau đó thì sao?"

Ngoài vách núi phong tuyết bỗng nhiên trở nên cuồng bạo.

Quyển 9 - Chương 20: Ý nghĩ lẫn nhau

Tuyết bị gió xoáy lên, che khuất cảnh tượng bên ngoài tầng khí quyển, trở nên có chút tương tự với Triêu Thiên đại lục.

Tỉnh Cửu đứng tại chỗ, nhìn bóng lưng của Lý tướng quân nói: "Ta muốn cái thuyết pháp."

Trên quảng trường tiếng súng, pháo laser hướng về tế đường rơi xuống, chiến hạm trong hắc ám vũ trụ, tại Lý tướng quân bọn người xem ra có thể là khảo sát.

Nhưng hắn mới vừa nói, hắn không tiếp nhận.

Lý tướng quân nói: "Xích Tùng đã bị ngươi giết chết."

"Ngươi để Huyết Ma lão tổ đầu tiên đi tìm Tào Viên, sau đó đi đón ta, đây chính là muốn hắn chết."

Tại trước khi chiếc chiến hạm kia bị hủy diệt, tại trước khi Xích Tùng chân nhân chết, Tỉnh Cửu nói qua lời tương tự.

Xích Tùng chân nhân tại Triêu Thiên đại lục tu hành giới địa vị cực cao, tu vi cảnh giới cũng cực cao, muốn để hắn chết không phải chuyện dễ dàng.

Liền xem như Lý tướng quân cũng chưa chắc có thể làm được.

Nếu như Tỉnh Cửu suy tính là chính xác, như vậy hắn cùng Tào Viên liên thủ giết người này chính là thay Lý tướng quân làm việc, việc này tự nhiên tính không được là thuyết pháp.

"Cái nhìn của ta cùng tổ sư khác biệt, ta không thích những tà phái yêu nhân này, nhưng lần này ta chỉ muốn hắn chịu chút giáo huấn, không ngờ ngươi sẽ trực tiếp giết hắn."

Lý tướng quân nói: "Triêu Thiên đại lục phi thăng giả không nhiều, chúng ta hẳn phải trân quý chút."

"Đã muốn trân quý, tại sao lại có những khảo sát này, vì sao các ngươi lại động thủ đối với Tây Lai?" Tỉnh Cửu hỏi.

"Tựa như văn minh viễn cổ sau cùng đào vong phái, những phi thăng giả kia chưa chắc sẽ gia nhập sự nghiệp của chúng ta, bọn hắn có thể sẽ rời đi."

Lý tướng quân nhìn phong tuyết ngoài vách núi nói: "Nếu như bọn hắn rời khỏi, với thế giới này không có ý nghĩa, đây là một loại lãng phí."

Tỉnh Cửu nói: "Ta tin tưởng Tào Viên cùng Tây Lai sẽ không biểu hiện ra ý đồ rời đi."

Lý tướng quân nói: "Nhưng ta phải bảo đảm bọn hắn có thể nghe lời, nếu không để bọn hắn tiến vào Tinh Hà Liên Minh, vô cùng có khả năng ảnh hưởng đại cục."

Tỉnh Cửu nói: "Vì sao Bạch Nhận cùng vị trích tiên kia không tiếp nhận khảo sát?"

Lý tướng quân nói: "Bọn hắn ngay cả dũng khí rời đi đều không có, sẽ không có tư cách tiếp nhận khảo sát."

Tỉnh Cửu nói: "Xem ra các ngươi cần một chút tay chân nghe lời, thật có lỗi, ta không phải người như thế."

Lý tướng quân nói: "Ngươi sai, là Thanh Sơn cần một chút tay chân nghe lời."

Tỉnh Cửu nói: "Nếu như vậy, vì sao còn muốn đến phiền ta?"

Lý tướng quân nói: "Ta đã nói, đây là làm theo thông lệ."

Nhân loại bản chất không phải cỗ máy lặp lại, mà là tuần hoàn, hơn nữa là vòng lặp vô hạn.

Mặt trời lên mặt trời lặn, tinh hải xoay tròn, quy luật lịch sử, ban đêm ăn gì.

Mọi chuyện cần thiết, mặc kệ là thường ngày hay là phương diện tinh thần, cuối cùng sẽ không ngừng lặp lại, cho đến kết thúc.

Phi thăng giả có thể phá kén mà ra, chính là bọn hắn chí ít có thể tại đoạn thời gian nào đó, đánh vỡ cố định bình chướng nào đó, thoát khỏi loại tuần hoàn không thú vị này.

Lý tướng quân không tiếp tục đề tài này, không đợi Tỉnh Cửu nói chuyện liền nói: "Ngươi không có giết Vân Mai, điểm này muốn cảm tạ ngươi."

Hắn cùng người phá kén các nơi trong Tinh Hà Liên Minh, cũng không nghĩ tới Tỉnh Cửu rời đi Tinh Môn căn cứ, đi vào chủ tinh về sau, lại sẽ trực tiếp đi Thủ đô thị, sau đó xông vào quân bộ cao ốc, làm ra một sự kiện lớn như thế.

Tỉnh Cửu nói: "Ta không muốn tổ sư tuyệt hậu."

Lý tướng quân không ngoài ý muốn hắn có thể tính ra Thẩm Vân Mai thân thế, nói: "Đầu óc của hắn có chút vấn đề, ngươi nhường nhiều một chút."

"Không muốn." Tỉnh Cửu nói.

Lý tướng quân thở dài, nói: "Những người tuổi trẻ các ngươi nghĩ gì ta vẫn không hiểu rõ."

Tỉnh Cửu hỏi: "Tổ sư hiện tại tình huống như thế nào? Còn có thời gian bao lâu? Vì cái gì?"

Dựa theo Triêu Thiên đại lục tu hành giới quy tắc ngầm, trừ phi xác định không cách nào phi thăng, thọ nguyên sắp hết, người tu hành cũng sẽ không thu đồ đệ, hoặc là lưu lại huyết mạch hậu đại.

Cái trước bị Thái Bình chân nhân cải biến rất nhiều, cái sau thì một mực kéo dài đến nay.

Bốn vạn năm trước Thanh Sơn tổ sư phi thăng, đổi thành Tinh Hà Liên Minh thời gian tiêu chuẩn, hắn đi vào thế giới này bất quá mấy trăm năm, vì sao lại có Thẩm Vân Mai?

Lý tướng quân nhìn xem đầy trời phong tuyết, có chút ưu sầu nói: "Tổ sư tình huống không phải rất tốt, không bao dài thời gian, trước khi đi hội kiến ngươi."

Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, ngược lại hỏi: "Tào Viên ở đâu?"Lý tướng quân nói: "Hắn hẳn là còn ở căn cứ Tiền Tiến bên kia ẩn giấu dưỡng thương."

Tỉnh Cửu nói: "Tây Lai?"

Lý tướng quân nói: "Ta tự mình ra tay, hắn chịu chút vết thương nhẹ, lúc này đang đặc huấn, hẳn là cách đoạn thời gian có thể ra ngoài."

Tỉnh Cửu mặt không biểu tình nói: "Không chết là tốt."

Lý tướng quân hỏi: "Đàm chân nhân ở đâu?"

Tỉnh Cửu hỏi ngược lại: "Các ngươi không tìm được hắn?"

Lý tướng quân nói: "Không có."

"Vậy có lẽ hắn còn chưa đi ra." Tỉnh Cửu nói.

Quyển tiểu thuyết gọi là « Đại Đạo Triêu Thiên » nếu là chính hắn cố sự, độ chuẩn xác cũng chỉ có thể duy trì đến khi hắn phi thăng rời đi. Hắn sau khi phi thăng Triêu Thiên đại lục xảy ra chuyện gì, Đàm chân nhân có phi thăng hay không, Tào Viên cùng Tây Lai đang suy nghĩ gì, kinh lịch cái gì, hắn không biết, cũng hẳn là không biết.

Lý tướng quân hỏi: "Còn có vấn đề nào khác không?"

Tỉnh Cửu nói: "Không có."

Lý tướng quân nói: "Một hồi ta phái người tới đón ngươi."

Tỉnh Cửu ân một tiếng, gảy nhẹ ngón tay, một sợi kiếm hỏa rời đi đầu ngón tay, trôi dạt đến trong hồ bơi màu lam kia.

Dầu hỏa đen nhánh sền sệt, gặp kiếm hỏa liền bắt đầu cháy hừng hực, tản mát ra mùi khét lẹt khó ngửi.

Nghệ thuật quán trang bị tự động phòng cháy giám sát đến nhiệt độ biến hóa, tự động phun ra ra bọt biển, lại không cách nào dập tắt những hỏa diễm kia.

Những bọt biển kia hướng về Tỉnh Cửu cùng Lý tướng quân thân thể, không cách nào chạm đến đã tự tách ra, chồng chất trên sàn nhà, như biển mây.

Không bao lâu, trong hồ bơi những vết dầu loang đều đốt không còn, đường ống cũng bởi vì nhiệt độ cao đưa đến biến hình nên bị ngăn chặn.

Lý tướng quân nhìn chằm chằm vào hắn một lúc lâu, quay người hướng về ngoài vách núi bay đi, trong nháy mắt đã biến mất ở trong gió tuyết.

Đường nét màu đỏ áo khoác lưu lại tại bên trong thiên không, tựa như một đạo tơ máu.

...

...

Thời điểm đạo tơ máu kia dần dần nhạt đi, phía trước đường cong sớm đã đột phá tầng khí quyển, lướt qua những trạm không gian cùng chiến hạm, đi hướng sâu trong vũ trụ.Một chiếc chiến hạm màu đen tại trong vũ trụ yên tĩnh im ắng chậm chạp điều chỉnh tư thái, dưới chiến hạm hợp kim trang bị lặng yên không một tiếng động thu hồi nội bộ, cái trang bị hợp kim kia không phải máy phát trường hấp dẫn, cũng không phải chủ pháo laser, cùng Tinh Hà Liên Minh quân đội thường gặp lớn uy lực vũ khí trang bị đều không tương tự, không biết đến tột cùng là cái gì.

Trong phòng chỉ huy đầu tàu, một ngón tay thon dài ổn định rời khỏi cái nút màu đỏ. Chủ nhân ngón tay này là vị trung niên sĩ quan, mang theo kính mắt viền bạc, ngoài cửa sổ hằng tinh tia sáng xuyên qua kính, rơi vào bên trên đôi mắt của hắn, soi sáng ra vô hạn thâm thúy ý vị, dường như trở nên chậm rất nhiều.

Lớn nhất toà trạm không gian kia là liên minh viện khoa học không gian phòng thí nghiệm, nhìn tựa như một kiến trúc kim loại không có quy luật nào, to lớn, chắp vá lên, tại hằng tinh chiếu rọi hiện ra bạch quang chướng mắt.

Lão viện trưởng đứng tại trong thông đạo biên giới không gian chậm rãi hướng lên hành tẩu, tóc trắng bị tia sáng ngoài cửa sổ chiếu vào, phảng phất muốn bốc cháy lên.

Đi vào trước một cái gian phòng rất không đáng chú ý, hắn đẩy cửa đi vào, thích ứng một chút trọng lực phương hướng biến hóa, lấy ra một cái Chip thay tới.

Một trung niên giáo sư ước chừng hơn ba mươi tuổi, cực kỳ văn nhã tiếp nhận cái Chip kia, lễ phép nói: "Vất vả."

Viện khoa học tại Tinh Hà Liên Minh địa vị cực cao, viện trưởng càng là quyền cao chức trọng, không biết cái Chip kia đến tột cùng là tư liệu gì, thế mà muốn hắn tự mình đưa tới.

Vị trung niên giáo sư kia cũng không biết là thân phận gì, viện trưởng đối với hắn biểu hiện rất tôn kính, nói: "Còn có gì cần ngươi cứ việc nói."

Nói xong câu đó, hắn quay người rời khỏi phòng, vuốt vuốt con mắt bị tia sáng nhói nhói, phất tay để tia sáng của trạm không gian tiến vào trạng thái hạ thấp xuống, quay đầu mắt nhìn cửa phòng đóng chặt, khóe môi lộ ra nụ cười tự giễu.

Trong phòng, vị trung niên giáo sư kia thông qua thiết bị bắt đầu đọc tư liệu bên trong Chip.

Những thứ này là toàn bộ Tinh Hà Liên Minh bên trong cùng hạch tụ lô siêu vi hạt tử hóa tương quan tất cả đại học cùng học thuật cơ cấu cụ thể danh sách cùng nhân viên tư liệu.

Không cần bao lâu, ánh mắt hắn rơi xuống Thiên Phổ Tinh, chú ý tới Tây Bắc đại học tên giáo sư họ Cẩu kia.

Chỉ dùng hơn mười ngày thời gian, đã từ lớp huấn luyện giảng sư biến thành giáo sư đại học, cuối cùng có chút làm người khác chú ý.

Tiếc nuối là, vị Cẩu giáo sư kia rất nhiều ngày trước đã rời Tây Bắc đại học, nghe nói về chủ tinh thăm người thân, nhưng người nào biết hắn đi chỗ nào?

Vị trung niên giáo sư kia nhìn tư liệu tấm hình kia, khóe môi hơi vểnh, lộ ra một vòng nụ cười ấm áp, nói: "Không hổ là con rể Bạch gia."

Hắn đứng dậy đi đến trên giá sách, lấy ra quyển tiểu thuyết gọi là « Đại Đạo Triêu Thiên », lật đến nội dung cùng Nhất Mao Trai có liên quan bắt đầu đọc.

Một lát sau, hắn tự nhủ: "Lại đi một lần nhìn liền tốt."

Tiếng nói vừa dứt, hắn đưa ngón trỏ tay phải ra trên không trung viết một cái phù.

Cái phù văn kia tiến vào thiết bị thu thập tín hiệu, cấp tốc phóng đại đến phòng thí nghiệm thiết xử lý số liệu cỡ lớn, liền lên mạng tinh vực dân dụng, tiến vào trò chơi kia.

Những chiến hạm cùng trạm không gian tựa như chủ tinh trang trí, lẳng lặng lơ lửng ở trong không gian.

Nơi càng xa xôi hơn một viên tiểu hành tinh, mặt ngoài hành tinh giăng đầy rất hơn trăm triệu năm trước bị va chạm hình thành núi hình vòng cung.

Trong đó chỗ sâu một ngọn núi hình vòng cung không đáng chú ý âm u đến cực điểm, hằng tinh tia sáng rất khó tới đây, nhiệt độ không khí phi thường thấp.

Một lão giả thần sắc âm lãnh nhắm mắt lại ngồi ở trong bóng tối, không biết ngồi bao lâu thời gian.

Bỗng nhiên, hắn mở to mắt ngẩng đầu nhìn lại, nhìn lên bầu trời vệt màu đỏ, nói: "Ngươi thật tin tưởng hắn?"

Tầng khí quyển hành tinh này phi thường mỏng manh, thanh âm rất khó truyền ra.

Lão giả bờ môi hơi khô héo, phát ra thanh âm lại lấy một loại phương thức khác khó có thể lý giải được đi vào núi hình vòng cung chỗ cao nhất.

Lý tướng quân đứng tại đỉnh núi, quay đầu nhìn về phía phương xa chủ tinh giống khỏa tuyết cầu, nói: "Hắn là Thanh Sơn đệ tử, mà đây là đại sự của cả nhân loại, vì sao không tin hắn?"

...

...

Phi thuyền màu đen rời nam cực băng nguyên, xuyên qua ánh nắng hừng hực hướng về bắc bán cầu Tế Tự trang viên bay đi.

Phi thuyền từ đầu đến cuối không có rời tầng khí quyển, tốc độ không cách nào quá nhanh, phong cảnh ngoài cửa sổ rõ ràng có thể thấy được.

Tỉnh Cửu không có tâm tình ngắm phong cảnh, nhắm mắt lại ngồi tại trong ghế, không biết đang suy nghĩ gì.

Đương thuần bạch sắc băng nguyên bị xanh lam hải dương thay thế một khắc, hắn bỗng nhiên mở to mắt, hỏi: "Tới mấy cái?"

"Ngươi muốn ta giám sát những mục tiêu kia, trong khoảng thời gian này có mười bảy lần dị thường di động..."

Nhiễm Hàn Đông nhìn chằm chằm màn sáng dòng số liệu, nói: "Có hai người tới chủ tinh, hẳn là ngay tại bên ngoài tầng khí quyển."

Quyển 9 - Chương 21: Trước khi đi một tiếng nhẹ ân

Cái trò chơi gọi là « Đại Đạo Triêu Thiên » kia, là Tỉnh Cửu một lần gọi hàng với toàn bộ Tinh Hà Liên Minh.

—— hắn thật rất muốn gặp Tuyết Cơ.

Nhưng kỳ thật trò chơi này cũng là một cái ao cá hắn đào, một gốc cây ngô đồng hắn trồng.

Hắn muốn nhìn xem có con cá nào nguyện ý bơi tới ăn một chút cây rong quen thuộc, con chim nào nguyện ý bay tới đứng tại đầu cành nhìn xem phong cảnh quen thuộc.

Tuyền Vũ công ty cung cấp số liệu có ngàn cái tài khoản khả nghi, gọi là khả nghi chính là ký hiệu. Tỉnh Cửu cho Nhiễm Đông Lâu điều kiện, hắn cùng Nhiễm Hàn Đông tính toán phân tích, đem phạm vi thu nhỏ đến hơn một trăm tài khoản. Cuối cùng hắn xác định ba mươi mấy đối tượng hoài nghi trọng điểm, sau đó giao cho Nhiễm Hàn Đông âm thầm giám sát.

Trong những người này khẳng định có Triêu Thiên đại lục phi thăng giả.

Hôm nay hắn cùng Lý tướng quân gặp mặt, có hai người được đánh dấu xuất hiện tại chủ tinh, rõ ràng có vấn đề.

Hắn nhìn về phía ngoài cửa sổ, chiếc nhẫn tản mát ra ánh sáng nhạt, bắt đầu truy tung hai đối tượng đánh dấu, hắn ánh mắt tùy theo di động, cuối cùng rơi vào trên một chiếc chiến hạm bên ngoài tầng khí quyển.

...

...

Chiếc tàu chiến hạm kia trung niên sĩ quan nâng đỡ kính mắt viền bạc trên sống mũi, thần sắc chuyên chú nhìn màn sáng.

Màn sáng bên trên là một chiếc phi thuyền màu đen chậm chạp tiến lên, tại hải dương bối cảnh bên trên phảng phất không nhúc nhích.

Tỉnh Cửu ngay tại trên chiếc phi thuyền màu đen kia.

Hắn không biết Tỉnh Cửu lúc này cũng đang nhìn mình.

Thời gian chậm rãi trôi qua, nước trong ly thủy tinh sinh ra vòng xoáy cực nhỏ.

Trung niên sĩ quan đột nhiên cảm giác được có chút không đúng.

Phi thăng giả là tiên nhân chân chính, đối với thiên địa khí cơ biến hóa cảm giác cực kì nhạy cảm, đối với nguy hiểm có trực giác cực kỳ mạnh mẽ, thậm chí gần như huyền học.

Hắn cảm giác không đúng, đó chính là thật không đúng, nói rõ gặp nguy hiểm.

Trong ly thủy tinh thanh thủy bỗng nhiên đứng im, tựa như đạo tâm của hắn một lần nữa bình tĩnh, cũng giống ngón tay thon dài của hắn.

Không biết lúc nào, ngón tay của hắn lần nữa rơi vào nút màu đỏ, bình ổn đến cực điểm, phảng phất vĩnh viễn sẽ không rơi xuống, lại tựa hồ sau một khắc sẽ tùy tiện rơi xuống.

Cùng với âm thanh điện từ quấy nhiễu khẽ kêu, chiến hạm khổng lồ lần nữa điều chỉnh tư thái, phía dưới vũ khí trang bị thần bí mà kỳ quái lặng yên không một tiếng động nhô ra, nhắm ngay tinh cầu kia.

...

...

Tỉnh Cửu ánh mắt rời đi tàu chiến hạm, nhìn về phía trong bầu trời tinh tinh sáng nhất.

Không phải viên hằng tinh kia, mà là liên minh viện khoa học trạm không gian.

Vị trung niên giáo sư kia còn tại trong trò chơi, ngay tại Thiên Lý Phong Lang thưởng thức mặt hồ những hoa sen kia.

Lâu không thấy hoa sen, hắn vẫn cảm thấy hoa sen đẹp.

Trước đây phong cảnh để hắn có chút buông lỏng, nếu như lúc này bỗng nhiên gặp được công kích, thật đúng là chưa chắc có thể kịp phản ứng.

Nhưng không có bất kỳ sự tình phát sinh, chỉ là bày trên bàn quyển sách không gió mà động, lật vài tờ.

...

...

"Nguyên lai là vị thánh nhân."

Tỉnh Cửu thu tầm mắt lại, chú ý tới Nhiễm Hàn Đông nhìn chằm chằm vào mặt mình.

Nhiễm Hàn Đông mặt rất yếu ớt, so với lúc đoán được hắn hôm nay cùng Lý tướng quân gặp mặt càng thêm tái nhợt.

Trong mắt của nàng tràn đầy tâm tình khẩn trương, bờ môi nhấp rất căng, bởi vì nàng đoán được thời khắc vừa rồi hắn muốn làm gì.

Hôm nay Lý tướng quân đã làm xong chuẩn bị đàm phán không thành.Nếu như song phương thật đàm phán không thành, tiếp theo chính là chiến tranh.

Việc này cũng có thể coi là một loại uy hiếp.

Tỉnh Cửu sẽ không tiếp nhận, cho nên hắn cũng sớm chuẩn bị, tùy thời chuẩn bị phản sát.

Hắn sẽ dùng thần thức thông qua trò chơi Đại Đạo Triêu Thiên hướng tên giáo sư kia khởi xướng tiến công.

Sau đó hắn sẽ ở tàu chiến hạm khởi động vũ khí một khắc này hóa thành kiếm quang tiến vào phạm vi trường hấp dẫn, giết vào phòng chỉ huy đầu tàu.

Đây hết thảy đều không có phát sinh.

Bởi vì hắn không xác định tàu chiến hạm vũ khí bí mật đến cùng là cái gì. Rất rõ ràng đây không phải là pháo laser, cũng không phải đạn hạt nhân, ấn đạo lý tới nói cũng không thể nào là trong truyền thuyết pháo nơtron, nếu như Lý tướng quân không muốn hủy đi chủ tinh. Mà hắn không biết Lý tướng quân ở nơi nào, không biết Lý tướng quân còn có chuẩn bị hậu thủ gì hay không.

Không có phi thăng giả nào mạnh mẽ hơn hắn, hắn vẫn giống tại Triêu Thiên đại lục như thế tự tin, nhưng không có nghĩa là hắn nguyện ý đối mặt cục diện hung hiểm như thế.

Trọng yếu nhất chính là song phương không có đàm phán không thành, hắn tại sao muốn cùng thái sư tổ nhà mình đánh?

"Ngươi quyết định... Tiếp nhận điều kiện của bọn hắn?" Nhiễm Hàn Đông thanh âm khẽ run hỏi.

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Nhiễm Hàn Đông trầm mặc một lát, chậm rãi nương đến trên ghế dựa, lộ ra rất buông lỏng, cũng có thể hiểu thành từ bỏ tất cả hi vọng.

"Vậy ngươi vì sao muốn mang theo ta tới?" Nàng có chút nổi nóng hỏi.

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi là thư ký."

Ý tứ của những lời này nói đúng là ta rất lười, để ngươi phụ trách thông tri chính phủ cùng tế đường bên kia quyết định của ta, giải thích công việc cùng liên hệ những việc vặt vãnh này đương nhiên cũng vẫn là ngươi tới làm.

Nhiễm Hàn Đông cũng lười nói cái gì, đem toàn bộ thân thể núp ở trong ghế, nhắm mắt lại bắt đầu vờ ngủ.

Phi thuyền bắt đầu gia tăng tốc độ, rất nhanh liền bay ra tầng khí quyển, trở nên vô cùng yên tĩnh, tựa như một vòng giấy đốt thành tro chậm rãi hướng về phía trước tung bay, thực tế lại phi thường cấp tốc, sau mười mấy phút đã trực tiếp rơi xuống trang viên trên bãi cỏ, cùng lúc rời đi khác biệt, không có bất kỳ che giấu, hấp dẫn rất nhiều ánh mắt.

Thái Dương chủ giáo cùng tế đường đám người kinh ngạc nhìn xem từ trên phi thuyền đi xuống Tỉnh Cửu, nghĩ thầm ngươi đi chỗ nào?

Trở lại trong tiểu lâu, kết thúc Tế Tự học viện chương trình học Chung Lý Tử vui vẻ đón, có chút ngoài ý muốn phát hiện Nhiễm Hàn Đông không tại.

Tỉnh Cửu nói: "Ta đi."

Không có bất kỳ tiền văn, cũng không có bất kỳ báo hiệu, trực tiếp chính là một câu như vậy.Chung Lý Tử rất giật mình.

Nàng đã sớm nghĩ đến ngày này, lại không nghĩ rằng tới đột nhiên như thế.

Từ nhà trọ dưới lòng đất đến Tinh Môn đại học, lại đến mảnh trang viên tràn đầy mặt cỏ cây xanh, nàng luôn cảm thấy hết thảy đều cũng không phải chân thực.

Hắn sẽ có một ngày rời đi, mộng tổng có một ngày tỉnh lại.

Nàng trầm mặc thời gian rất lâu, nói: "Có thể nói một chút chuyện xưa của ngươi sao?"

Buổi tối kia thiếu niên này gõ vang cửa nhà của nàng, nói thấy được nàng tại trên mạng viết cùng thuê chiêu mộ thông tri, hỏi mình có thể vào ở hay không. Nàng biết hắn đang nói dối, nhưng nàng không vạch trần hắn, không phải bởi vì mặt của hắn nhìn rất đẹp, chỉ là bởi vì nàng biết mỗi người đều có chỗ khó xử cùng bất đắc dĩ của mình.

Nàng không hỏi chỗ khó xử của hắn, không có hỏi thăm lai lịch của hắn, hôm nay lại muốn nghe hắn chính miệng nói một câu.

Tỉnh Cửu nói: "Đại Đạo Triêu Thiên chính là cố sự của ta."

Chung Lý Tử cúi đầu, lần nữa trầm mặc thời gian rất lâu.

Nàng đã sớm mơ hồ đoán được chút chân tướng, chỉ bất quá không nguyện ý nghĩ như vậy.

Bởi vì cái chân tướng kia quá mức làm cho người chấn kinh.

Hắn không phải người của thế giới này, còn có sự thật gì so với chuyện này càng xa xôi, càng làm cho người ta tuyệt vọng chứ?

"Cho nên... Ngươi chính là phi thăng... Cảnh Dương chân nhân..." Nàng dũng cảm ngẩng khuôn mặt nhỏ, nhìn Tỉnh Cửu, thanh âm run nhè nhẹ nói: "Ngươi đến thế giới này của chúng ta chính là muốn tìm đến những đồng bạn kia?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Chung Lý Tử có chút khẩn trương hỏi: "Hiện tại ngươi tìm được?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Chung Lý Tử nói: "Hôm nay... Ngươi chính là đi gặp những người kia?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

...

...

Lý tướng quân là Thuần Dương chân nhân.

Tổ chức của người phá kén hoặc là nói hồ điệp kia là phi thăng giả tự trị đồng minh, ở phía dưới khống chế của hắn.

Tất cả hết thảy đều là tổ sư ý chí.

Thanh Sơn Tông thống trị Tinh Hà Liên Minh.

Hắn là Thanh Sơn đệ tử.

Một cái xuất sắc nhất, ghê gớm nhất kia.

Hắn đã đã chứng minh Thẩm Vân Mai không bằng chính mình.

Nói một cách khác, mảnh vũ trụ mênh mông này, cái văn minh này sau này sẽ là của hắn.

Như vậy còn có cái gì để nói?

Ân, hẳn là dạng này.

"Qua bên kia..." Chung Lý Tử nhìn hắn chăm chú hỏi: "An toàn sao?"

Tỉnh Cửu bỗng nhiên có chút cảm động, khóe môi chậm rãi giơ lên, mỉm cười sờ lên đầu của nàng, ân một tiếng.

Quyển 9 - Chương 22: Lựa chọn của Tỉnh Cửu

Chung Lý Tử là tiểu cô nương rất thông minh. Nàng hiện tại biết Đại Đạo Triêu Thiên cố sự là thật, tự nhiên rất nhanh nghĩ thông rất nhiều chuyện, tỉ như vì sao lão sư cho rằng Tỉnh Cửu là tân thần minh, vì sao Tế Tự trang viên những ngày này sẽ có nhiều đại nhân vật xuất hiện như vậy, vì sao Thủ đô thị ngày đó sẽ giới nghiêm, vì sao lại phát sinh nhiều chuyện như vậy.

Tế đường đang cùng những phi thăng giả kia tranh đoạt Tỉnh Cửu, hiện tại hắn đã làm ra lựa chọn của mình.

Hắn cùng những phi thăng giả kia đến từ cùng một nơi, dùng tương đối thông tục tới nói chính là đồng hương.

Tỉnh Cửu từng nói với nàng tha hương là khách, đạo lý neo điểm.

Nàng lý giải quyết định của hắn, nhưng vẫn có chút bận tâm, nói: "Không nên tin những người kia."

Tỉnh Cửu nói: "Ta sẽ không tin tưởng bất luận kẻ nào."

Chung Lý Tử không có bởi vì câu nói này mà thất vọng, nhìn hắn có chút khẩn trương hỏi: "Ta có thể đi cùng ngươi sao?"

"Không thể. Đem hạc giấy ta đưa cho ngươi cất kỹ, gặp được nguy hiểm thì xé, hoặc là thiêu hủy."

Tỉnh Cửu nói xong câu đó, đi tới trên sân thượng.

Chung Lý Tử biết không cách nào cải biến quyết định của hắn, có chút ủy khuất nhếch miệng.

Sau một khắc, nàng bưng một ly trà đi đến bên cạnh hắn, đưa tới.

Tỉnh Cửu tiếp nhận chén trà nhấp một hớp, nhìn về phía trong đình viện gốc cây kia.

Chung Lý Tử theo ánh mắt hắn nhìn lại, nhìn thấy Giang Dữ Hạ cùng Hoa Khê ngay tại ngồi dưới cây.

Giang Dữ Hạ cảm xúc có chút sa sút, nhẹ nói cái gì.

Hoa Khê mở to hai mắt, ánh mắt vô tội, hẳn là không thể nghe hiểu.

Bên ngoài đình viện bãi cỏ như thảm, cây xanh thành rừng.

Bỗng nhiên có gió từ chỗ sâu xông vào, phất động ngọn cây, nghĩ đến là lòng đất tới một chuyến tàu.

Ngay sau đó, mấy chiếc ô tô bay, thậm chí có hai chiếc phi thuyền đi tới trang viên.

Nhiễm Hàn Đông từ trên một chiếc phi thuyền đi xuống, đứng trên bãi cỏ, nghênh đón những đại nhân vật từ các nơi chạy tới.

Tế đường đám giáo chủ, quan lớn ở trong chính phủ, nghị viên quản lý uỷ ban, gia chủ các thế gia, thậm chí ngay cả Nhiễm Đông Lâu cũng đích thân tới.

"Mang theo Nhiễm thiếu tá đi thôi, nàng có thể đến giúp ngươi, ngươi cũng cần có người quản lý cuộc sống của ngươi." Chung Lý Tử nói.

Tỉnh Cửu không để ý đến những đại nhân vật chạy đến trang viên, y nguyên nhìn dưới cây hai thiếu nữ, nói: "Ta muốn mang Hoa Khê."

Chung Lý Tử rất giật mình, nghĩ thầm thế nào lại là Hoa Khê?

Nếu như nói Nhiễm Hàn Đông thân phận quả thật có chút không tiện, Giang Dữ Hạ cũng là lựa chọn rất tốt.

Hoa Khê là hài tử đáng yêu mà ngây thơ, liền xem như họ hàng xa của Hoa gia, lại có thể giúp ngươi cái gì?

...

...

"Chuyện này rốt cuộc là như thế nào? Hắn hôm nay đến tột cùng đi gặp ai?"

"Lý tướng quân? Đây không có khả năng!"

"Vị kia vài ngày trước mới tiếp kiến hắn, chẳng lẽ hắn ngay cả chút lòng kiên trì như vậy đều không có?"

"Đây là phản bội!"

Những đại nhân vật đi vào Tế Tự trang viên, tự nhiên là bởi vì Nhiễm Hàn Đông nói cho bọn hắn chuyện đã xảy ra hôm nay.

Bọn hắn muốn biết chân tướng sự tình, cũng muốn cải biến hướng đi của cố sự này.

Tỉnh Cửu không gặp bọn họ, thậm chí bao gồm cả Nhiễm Đông Lâu.

Nhưng không người nào dám hướng trên lầu xông tới, thậm chí ngay cả thanh âm chất vấn cùng quát tháo đều rất thấp. Ngày đó tại quân bộ đại lâu, ngay cả Thẩm Vân Mai đều kém chút bị đánh phế đi, bởi vậy mà sinh ra chấn nhiếp, làm cho tất cả mọi người cũng không dám đối Tỉnh Cửu có bất kỳ động tác, ngay cả thăm dò cũng không dám có.

Đối mặt với vách tường hợp kim không có cảm xúc, nắm đấm không dám tiếp xúc đến cũng chỉ có thể thu hồi.

Trong đại sảnh tiếng nghị luận càng ngày càng thấp, cho đến biến thành an tĩnh tuyệt đối, bầu không khí phi thường kiềm chế.

Mấy chục ánh mắt rơi vào trên người Nhiễm Đông Lâu, mọi người gửi hi vọng ở vị lão giả này có thể nói gì.

Nhiễm Đông Lâu cũng không nói gì, mặt không thay đổi ngồi tại trong ghế.

"Kỳ thật chuyện này cũng không thể trách hắn a, nữ tế ti ngày đó cùng gặp mặt hắn về sau, không nói lời nào, từ đầu đến cuối không tỏ thái độ, hắn có thể làm sao."

Hoa Khê mắt nhìn hình ảnh lầu dưới, đối với Giang Dữ Hạ nhẹ nói.

Giang Dữ Hạ có chút đắng chát chát cười cười, không nói gì thêm.

Lúc này cửa phòng bị đẩy ra, Chung Lý Tử ra hiệu các nàng tiến đến.

Trong phòng đang tiến hành không phải cáo biệt nghi thức, mà là trước khi đi chuẩn bị, tỉ như thu thập hành lý.

Tỉnh Cửu không có hành lý, thu thập rất đơn giản.Hắn thích ấm sắt nấu trà, cũng không có khả năng đem ấm sắt mang theo trong người, chân chính cần bất quá là mấy bộ y phục mà thôi.

Không bao lâu sau, Nhiễm Hàn Đông đã đem mấy món quần áo màu lam xếp chỉnh chỉnh tề tề, bỏ vào trong ba lô màu đen.

Đến lúc này, nàng y nguyên đóng vai một nhân vật thư ký rất hoàn mỹ.

Nàng do dự một lát, hỏi: "Cần ta đi theo ngươi không?"

Tỉnh Cửu mắt nhìn Hoa Khê vừa đi vào gian phòng, nói: "Ta mang nàng là được."

Nhiễm Hàn Đông có chút ngoài ý muốn, Giang Dữ Hạ phi thường ngoài ý muốn, nghĩ thầm ngươi tại sao muốn mang nàng?

Hoa Khê càng giật mình, chỉ vào mũi mình, ánh mắt vô tội nói: "Ta?"

Tỉnh Cửu không giải thích nguyên nhân.

Hoa Khê đáng thương nhìn về phía Chung Lý Tử.

Nàng là theo hầu Chung Lý Tử.

Chung Lý Tử mang theo áy náy nói: "Hắn nói sẽ bảo đảm an toàn của ngươi."

Hoa Khê khẩn trương nói: "Ta không muốn có thể chứ? Ta... Ta... Ta muốn hỏi một chút ý kiến người trong nhà."

Tỉnh Cửu nói: "Ta sẽ đi hỏi."

Câu nói này ẩn giấu đi ý tứ gì khác, Chung Lý Tử, Giang Dữ Hạ cùng Nhiễm Hàn Đông đều không nghe được.

Hoa Khê có chút nổi nóng nhìn hắn một cái, không biết có phải nguyên nhân tức giận hay không, không còn sợ hãi như lúc trước.

Nàng hừ một tiếng, tiếp nhận ba lô vác tại trên thân, dùng sức đem hai sợi dây đeo thắt ở cùng một chỗ, quay người đi ra ngoài phòng.

...

...

Thời điểm Tỉnh Cửu cưỡi Liệt Dương hào chiến hạm đi vào chủ tinh, cả thế gian đều chú ý.

Nhân loại toàn bộ Tinh Hà Liên Minh, bên trên mấy trăm hành tinh đều chấn thán với vẻ mỹ mạo của hắn, suy đoán lai lịch của hắn.

Hôm nay thời điểm hắn rời chủ tinh, lại là khiêm tốn như vậy.

Không có truyền hình trực tiếp, không có dân chúng biết.

Hắn cùng Chung Lý Tử hướng bên kia bãi cỏ đi đến, Hoa Khê vác ba lô theo ở phía sau.

Chỉ có hơn mười người nhìn thấy hình ảnh này, đương nhiên những người này đều là Tinh Hà Liên Minh đại nhân vật.

Tại nam cực băng nguyên chia cách, Lý tướng quân nói qua một lát sẽ phái người tới đón hắn.

Làm nhân loại lãnh tụ, hắn quả nhiên không có nói dối, mà lại phi thường đúng giờ.
Hơn mười chiếc xe bay mang theo huy hiệu quân đội lặng yên không một tiếng động dừng ở bên kia bãi cỏ, mười mấy tên lính đặc chủng võ trang đầy đủ, mặc máy móc bọc thép đang đợi hắn.

Trong bão cỏ có rất nhiều cây, có thành rừng, có độc lập.

Tỉnh Cửu cùng Chung Lý Tử dừng bước, vừa lúc là dưới một thân cây.

Hoa Khê tiểu cô nương tựa hồ còn có chút không vui, không để ý tới bọn hắn, trực tiếp đi vào xe bay, cởi xuống ba lô, tùy ý ném vào chỗ ngồi cuối cùng.

Bóng cây chiếu xuống trên thân Tỉnh Cửu cùng Chung Lý Tử, có gió nhẹ lướt qua, rất thanh lương.

Chỉ tiếc lúc này không có trời mưa, không sẽ cùng Tinh Môn đại học càng giống.

Tầm mắt mọi người, vô luận là những chính phủ đại nhân vật hay là tới đón Tỉnh Cửu quân nhân, đều rơi vào trên thân đôi nam nữ trẻ tuổi này.

Cái bình dân nữ tế ti thứ nhất cùng thân thế thần bí, lại bị vị kia cùng Lý tướng quân đồng thời ký thác kỳ vọng tuyệt mỹ thiếu niên, bất luận nhìn thế nào đều rất xứng.

Nếu như thế giới này hẳn là có cố sự, chuyện xưa nam nữ nhân vật chính hẳn là dạng này.

"Kỳ thật... Ta rất thích quyển sách ngươi viết."

Chung Lý Tử ngửa đầu, nhìn Tỉnh Cửu nghiêm túc nói: "Ta thích ngay Liên Tam Nguyệt, cũng thích Triệu Tịch Nguyệt, ta cũng thích Cảnh Dương chân nhân."

"Ta biết."

Tỉnh Cửu đưa tay vuốt ve đầu của nàng.

...

...

Hơn mười chiếc xe bay rời bãi cỏ, lặng yên không một tiếng động hướng về ngoài trang viên chạy tới, rất nhanh đã không có bóng dáng, nhìn phương hướng hẳn là đi Thủ đô thị. Những đại nhân vật cảm xúc có chút phức tạp, chẳng biết tại sao lại cảm thấy buông lỏng rất nhiều.

Cục diện vẫn giống như trước như thế, chí ít có đồng dạng chỗ tốt, đó chính là hòa bình.

Rất nhiều người thậm chí đang nghĩ, Tỉnh Cửu tiếp nhận lời mời của Lý tướng quân, hoặc là cũng là bởi vì hai chữ này.

Thái Dương chủ giáo cùng từ Tinh Môn căn cứ tới những giáo sĩ, còn có Cát Dụ nghị viên duy trì hành lễ tư thế.

Bọn hắn ý nghĩ cùng những người kia lại khác biệt, y nguyên tin tưởng Tỉnh Cửu, cảm thấy đây là thần minh đối với mình khảo nghiệm.

Nhân sinh con đường dài đằng đẵng, tựa như Tinh Thần hải dương ở giữa thông đạo, ai biết tương lai sẽ phát sinh chuyện gì chứ?

...

...

Hơn mười chiếc xe bay từ tầng trời thấp tiến vào Thủ đô thị, đường đi sớm đã bị thanh không, khắp nơi đều có thể nhìn thấy binh sĩ phụ trách giới nghiêm.

Càng tiến vào Thủ đô thị khu vực hạch tâm, đề phòng càng sâm nghiêm, bầu không khí càng ngưng trọng thêm.

Tầng khí quyển chiến hạm thân ảnh rõ ràng có thể thấy được, thậm chí có thể nhìn thấy bình đàichủ pháo laser.

Mấy trăm cơ giáp chiến đấu tại thiên không bên nhẹ nhàng trôi nổi, vũ khí hướng ngay quân bộ cao ốc.

Quân bộ đại lâu nội bộ kết cấu đã chữa trị, ngoài tường còn lưu lại ngày đó chiến đấu dấu vết lưu lại.

Thẳng đến hơn mười chiếc xe bay theo thứ tự tiến vào cao ốc bãi đậu xe dưới đất, Thủ đô thị bầu không khí mới hơi trở nên dễ dàng chút.

Thang máy từ bãi đỗ xe lòng đất đi thẳng tới cao ốc tầng cao nhất.

Đích một tiếng vang nhỏ, cửa bị mở ra.

Vị trung niên sĩ quan nữ quân nhân họ Trần ngay tại bên ngoài chờ, nhẹ nói: "Lý tướng quân đang chờ ngài."

Nàng so ngày đó càng thêm lễ phép.

Tỉnh Cửu ra hiệu Hoa Khê chờ mình ở bên ngoài, hướng về văn phòng cuối hành lang kim loại đi đến.

Hoa Khê có chút đứng ngồi không yên, tò mò đánh giá bốn phía.

Không biết là mặt ghế kim loại quá bóng loáng băng lãnh, hay là khẩn trương duyên cớ.

Trong văn phòng khắp nơi đều là sách, tựa như Thích Việt Phong Tàng kinh lâu.

Lý tướng quân đứng tại trước kệ sách, đang xem một quyển sách.

Hắn nghe được Tỉnh Cửu tiếng bước chân cũng không ngẩng đầu, trực tiếp hỏi: "Hoa gia bé con?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Lý tướng quân nói: "Lựa chọn rất có ý tứ."

Quyển 9 - Chương 23: Đứa nhỏ của Hoa gia

Rất nhiều người vẫn không hiểu, Tỉnh Cửu lựa chọn hợp tác với quân đội, tại sao lại muốn mang theo Hoa Khê cùng đi, mà không phải là Nhiễm Hàn Đông.

Hắn không tiếp lời của Lý tướng quân, bởi vì nói tiếp chính là giải thích, giải thích chính là nói dối, mà hắn lười nói dối.

Tốt a, nguyên nhân chủ yếu là, hắn kỳ thật rất giỏi nói dối, nhưng ở trước mặt loại người như Lý tướng quân mà nói nhiều kiểu gì cũng sẽ xảy ra vấn đề.

Sự thật chứng minh hắn ứng đối rất chính xác, Lý tướng quân lại nghĩ đến phương diện khác: "Hoa gia khác với các thế gia khác, rất điệu thấp, không quan tâm mọi chuyện, chỉ có rất ít người biết được, bọn hắn rất thân cận với nữ tế ti."

Tỉnh Cửu ân một tiếng rất không có thành ý.

Lý tướng quân đem sách trong tay đặt lại trên giá sách, hỏi: "Nghe nói ngươi cảm thấy rất hứng thú đối với bức họa hoa hướng dương kia?"

Những chuyện phát sinh ở Tinh Môn căn cứ, không có khả năng lừa gạt được hắn, cho dù là Tỉnh Cửu cùng Tinh Môn nữ tế ti tư mật đối thoại.

Tỉnh Cửu lại ân một tiếng.

"Bức họa kia không ở trong nghệ thuật quán, cũng không có ở phía bắc, bây giờ đang ở Hoa gia."

Lý tướng quân nói: "Ngươi mang theo đứa bé của Hoa gia, chẳng lẽ chính là muốn xem bức họa kia?"

Rất rõ ràng, hắn không tin nguyên nhân Tỉnh Cửu mang theo Hoa Khê đơn giản mà lại hoang đường như vậy.

Hắn cho rằng Tỉnh Cửu vẫn không thể nào hoàn toàn tín nhiệm mình, muốn bảo trì liên hệ cùng nữ tế ti.

Tỉnh Cửu vẫn không nói tiếp, nói một cái chủ đề hoàn toàn khác biệt: "Vật chất tối không phải đã biết hoặc không biết bất luận vi hạt nào ư."

Lý đem vừa rồi xem quyển sách kia là « Bảy loại phương thức tán giải vi tử tốc độ thấp »

Hắn thở dài, nói: "Hiện tại giới khoa học có loại suy luận bi quan, phương thức tồn tại của vật chất tối hoặc là năng lượng tối vượt qua phạm vi tưởng tượng của nhân loại."

Tỉnh Cửu nói: "Cho nên nhân loại cần phải tiến hóa."

Lý tướng quân nhìn hắn nói: "Chúng ta đều là nhân loại sau khi tiến hóa."

Tỉnh Cửu nói: "Không đủ."

Lý tướng quân nói: "Hi vọng ngươi đi qua tinh cầu kia rồi, còn có thể có lạc quan như bây giờ."

Tỉnh Cửu hỏi: "Nhất định phải đi?"

Lý tướng quân nói: "Nếu như ngươi cần nền văn minh này trợ giúp ngươi làm gì đó, như vậy ngươi cũng phải giúp nền văn minh này làm những thứ khác."

Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, nói: "Ta đi Hoa gia một chuyến trước."

Lý tướng quân nói: "Hạm đội sẽ chờ ngươi."

...

...

Lý tướng quân phái xe đi Tế Tự trang viên đem Tỉnh Cửu tiếp vào quân bộ cao ốc là một loại tuyên cáo.

Hắn phải dùng loại phương thức này làm cho cả Tinh Hà Liên Minh biết, chuyện này đã được giải quyết.

Sau này Tinh Hà Liên Minh vẫn sẽ vận hành dựa theo quy tắc trước kia —— Tế Tự làm chuyện của Tế Tự, chính phủ làm chuyện của chính phủ, đừng nghĩ quản đến những chuyện khác.

Tuyên cáo đã phát ra, sẽ không cần làm nhiều động tác hơn nữa.

Tỉnh Cửu mang theo Hoa Khê rời phòng làm việc, ngồi thang máy trực tiếp xuống đến đại sảnh của quân bộ đại lâu, sau đó đi ra ngoài lâu.

Toàn bộ quá trình, vô số ánh mắt rơi vào trên người hắn.

Những ánh mắt kia có cảnh giác, có địch ý, cũng có kính sợ.

Mấy ngày trước, Thẩm Vân Mai ở chỗ này thiếu chút nữa bị hắn đánh phế.

Đi ra quân bộ cao ốc, trang phục chiến đấu trong bầu trời như bầy chim đã tứ tán bay đi, mang đến cảm giác áp bách cực lớn, biên giới tầng khí quyển mấy chiếc chiến hạm kia cũng đã rời xa, trên đường phố lại có người đi đường.

Hoa Khê đeo ba lô màu đen, tăng tốc đuổi theo Tỉnh Cửu, hỏi: "Chúng ta sẽ đi đâu?"

Tỉnh Cửu nói: "Hoa gia."

Hoa Khê mở hai mắt thật to, nói: "Ta cũng chưa từng tới đó, làm sao dẫn ngươi đi?"

Loại quan hệ như bà con xa tại thời đại vũ trụ thật chính là cực kì xa xôi, thậm chí cách mấy trăm năm ánh sáng, nàng lớn lên tại Tinh Môn căn cứ, cùng Hoa gia ở chủ tinh chưa từng quen biết là chuyện rất bình thường.

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi không hiếu kỳ ư?"

Hoa Khê mặt ngây thơ nói: "Không phải đều là người có hai mắt một mũi một miệng ư?"

...

...

Giữa dãy núi vờn quanh có một chiếc hồ, rất giống với chiếc hồ ở phương bắc.

Bên kia hồ không có thành thị ẩn mình giữa hào quang, không có thiếu nữ mặc áo tắm, chỉ có một tòa thành bảo. Tòa thành này dùng đá dựng thành, không phải văn minh viễn cổ để lại, mà là một loại mô phỏng theo, không biết duyên cớ bởi vì có rất ít người bái phỏng, hay là do dây leo bò đầy vách tường, lộ ra cảm giác âm trầm.

Tỉnh Cửu cùng Hoa Khê đi tới trước thành, cửa lớn tự nhiên mở ra, một vị lão quản gia mặc lễ phục màu đen hành lễ nói: "Hoan nghênh."Vị lão quản gia mặc lễ phục đen này tóc đã hoa râm, trong lúc phất tay tự có một loại khí chất văn nhã, mà động tác cũng phi thường tiêu chuẩn.

Hoa Khê hai tay nắm lấy dây đeo ba lô, tò mò nhìn đối phương.

Lão quản gia mỉm cười nói: "Ta đúng là người sinh hóa."

Hoa Khê thè lưỡi, tỏ vẻ có lỗi nói: "Vô ý quá."

Lão quản gia giơ tay phải lên, mỉm cười nói: "Bởi vì một số nguyên nhân, chủ nhân không tiện ra mặt, mời hai vị quý khách tự nhiên."

Hoa gia là một trong các thế gia nội tình thâm hậu nhất, tự nhiên sẽ biết thân phận của Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu lựa chọn quân đội, không chờ đợi tin tức từ tế đường, Hoa gia đã thân cận với vị kia, tự nhiên không tiện gặp hắn. Nhưng rất rõ ràng, Hoa gia cũng không nguyện ý đắc tội với quân đội cùng hắn, cho nên không có cự tuyệt hắn đến thăm.

Tòa thành bảo này là mô phỏng mà xây, bên trong bày biện tác phẩm nghệ thuật lại là thật, mà cũng không phải đương đại họa tác, tuyệt đại bộ phận đều là... tranh đến từ văn minh viễn cổ.

Không bao lâu sau, Tỉnh Cửu đã tìm được bức họa kia.

Trong bức họa này hơn mười nhánh hoa hướng dương phi thường chen chúc, không để lại một điểm khe hở, cho người ta một loại cảm giác, dù là đối diện có một chiếc đèn, tia sáng cũng không thể nào xuyên qua.

Càng đặc biệt là, những bông hoa hướng dương này rõ ràng thiếu nước, cành lá có chút như nhũn ra.

Tỉnh Cửu từng tại bên trong Thủ Nhị đô thị viện bảo tàng mỹ thuật thấy bức tranh chép lại từ bức họa này.

Bức tranh kia tại lịch sử nghệ thuật của Tinh Hà Liên Minh có địa vị phi thường cao, mà bức họa này lại là bút tích thực.

Lúc ấy nhìn thấy bức tranh chép lại kia, Tỉnh Cửu cảm giác những bông hoa hướng dương này hẳn là bị thứ gì đó thúc trụ, nếu không hẳn là sẽ ngả ra bốn phương tám hướng.

Hôm nay thấy được bút tích thực của bức tranh này, hắn rốt cuộc tìm được đáp án kia.

Thúc trụ những bông hoa hướng dương này chính là một sợi dây vải, biên giới dây vải thêu đường viền, nhuộm một chút máu.

Hoa hướng dương nở rộ, cành cây vô lực, dây vải viền ren dính máu... Bức họa này có cảm giác rất thiếu nữ, nhưng lại huyết tinh, hợp cùng một chỗ tạo thành một loại mỹ cảm kì lạ.

...

...

Thang máy vũ trụ nhìn có vẻ chậm chạp, kì thực vô cùng nhanh chóng.

Đại địa dần dần xa cách, xa xa đường chân trời bày biện ra hình cung rất rõ ràng.

Tầng khí quyển bị đột phá, tầm nhìn lưu lại một tầng sương mù.

Tỉnh Cửu cùng Hoa Khê đi ra cửa thang máy, tiến vào trạm không gian, xuyên qua một đầu thông đạo thẳng tắp, sau đó tiến vào bên trong chiến hạm.

Đích một tiếng vang nhỏ, thân phận của hai người đã được xác nhận, mấy trăm tên sĩ quan đứng lên khỏi chỗ ngồi, quăng tới ánh mắt chú ý, sau đó nhao nhao cúi chào.

Tỉnh Cửu để ý thấy có mấy tên sĩ quan mặt tương đối quen thuộc, mới phát hiện chiếc chiến hạm này lại là "Liệt Dương hào".

Liệt Dương hào hạm trưởng đi đến trước người hắn, mang theo cảm xúc phức tạp nói: "Điều tra đã kết thúc một đoạn thời gian, hôm trước một lần nữa tập hợp, không ai bị bỏ lại cả."
Hạm trưởng sắc mặt có chút tái nhợt, so với trước kia gầy hơn rất nhiều, rõ ràng là trong quá trình điều tra chịu không ít khổ cực.

"Tên của ngươi." Tỉnh Cửu hỏi.

Hạm trưởng hô một tiếng nghiêm, kính một cái quân lễ, trầm giọng nói: "Liệt Dương hào cấp hai chiến hạm hạm trưởng Khương Tri Tinh, xin cố vấn chỉ thị."

Liệt Dương hào chiến hạm lệ thuộc vào tinh tuần hạm đội, Khương Tri Tinh là xuất thân từ trường quân đội, không có phe phái bối cảnh gì.

Chuyện ở quân bộ đại lâu cũng sớm đã truyền ra, hắn cùng Liệt Dương hào quan binh đều biết, nếu như không có Tỉnh Cửu, có lẽ đám bọn hắn sẽ ở trong ngục giam quân sự cả cuộc đời này, thậm chí có thể sẽ chết đi lặng yên không một tiếng động.

Bọn hắn phi thường cảm tạ, mà lại kính sợ đối với Tỉnh Cửu.

Người có thể chiến thắng Thẩm Vân Mai, có tư cách đạt được kính ý của toàn bộ vũ trụ.

Tỉnh Cửu hỏi: "Cố vấn?"

Khương Tri Tinh lúc này mới biết được nguyên lai hắn còn không rõ chuyện này, nói: "Ngài hiện tại là thủ tịch cố vấn của quân bộ, có được quyền hạn tối cao."

Vô luận Liệt Dương hào chiến hạm hay là quân bộ quyền hạn, đều là Lý tướng quân biểu đạt thành ý đối với hắn.

Những thứ này đồng dạng là trách nhiệm hoặc có thể nói là nhân quả.

Tựa như Thanh Sơn hai chữ này.

Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, hỏi: "Thẩm Vân Mai đâu?"

Khương Tri Tinh nói: "Hắn bị giáng cấp, hiện tại là tổng chỉ huy tinh hạch hạm đội."

Hắn chú ý tới tiểu cô nương sau lưng Tỉnh Cửu, tranh thủ thời gian phất phất tay.

Hoa Khê đeo ba lô màu đen, có vẻ hơi vất vả.

Một thư ký tiến lên, muốn nhận lấy thay nàng, lại bị nàng cự tuyệt.

...

...

Liệt Dương hào chiến hạm rời khỏi trạm không gian, cùng mấy chiếc chiến hạm phương xa hội hợp, hình thành một cái biên đội đơn giản, hướng về sâu trong vũ trụ u ám mà đi.

Mục tiêu của hạm đội là Gia Lý tinh vực, nhiệm vụ chính duy nhất là hộ tống thủ tịch cố vấn của quân bộ Tỉnh Cửu tiến đến quan sát Ám Vật Chi Hải.

Tỉnh Cửu đứng phía trước cửa sổ, nhìn sao trời trong vũ trụ hắc ám, trầm mặc không nói.

Lúc trước trên đường đi từ Tinh Môn căn cứ đến chủ tinh, hắn cũng thường xuyên đứng tại phía trước cửa sổ, nhìn ngắm mảnh vũ trụ này.

Chiến hạm vẫn là Liệt Dương hào, vẫn là gian phòng kia, vẫn là cửa sổ sát đất cực lớn, ngoài cửa sổ vũ trụ tựa hồ cũng không có gì khác biệt, đều là bên trên màn sân khấu màu đen điểm xuyết vô số ngôi sao. Nhưng cuối cùng có một số chuyện đã cải biến, những ngôi sao này hắn chưa từng nhìn thấy, Ám Vật Chi Hải lại đến tột cùng là bộ dáng gì?

Trừ chuyện đó ra đương nhiên còn có một số biến hóa khác.

Hoa Khê đi đến bên cạnh hắn, nhìn tinh không ngoài cửa sổ hỏi: "Nếu ngươi đã muốn đầu nhập vào Lý tướng quân, lúc trước tại sao muốn cùng hắn đối nghịch? Muốn chứng minh năng lực của mình? Lý tướng quân sao dám dùng ngươi nữa? Có đôi khi thật không hiểu rõ mấy người các ngươi... người lớn nghĩ thế nào, trước một khắc vẫn là địch nhân, bây giờ lại bỗng nhiên thành đồng bạn, chuyện này cùng trò chơi đồ hàng khác nhau ở chỗ nào?"

Tỉnh Cửu không để ý tới nàng.

Hoa Khê nhìn hắn một cái, nói tiếp: "Coi như ngươi có ý nghĩ khác, cũng không cần thiết qua bên kia."

Tỉnh Cửu nói: "Ta muốn xem xem."

Lúc trước Liên Tam Nguyệt nói với hắn, đến nhân gian một chuyến, cũng nên ngắm mặt trời.

Hắn nói với Triệu Tịch Nguyệt, mục đích của tu hành là vì vĩnh sinh, nhưng mục đích của vĩnh sinh không phải là vì hưởng lạc, có thể nhìn thấy càng nhiều phong cảnh là một trong các ý nghĩa.

Đi vào thế giới này, hắn thường xuyên ngắm sao, nhìn chiến hạm, lên mạng, cũng đều bởi vì những thứ đó đối với hắn mà nói là phong cảnh mới.

Ám Vật Chi Hải đồng dạng là phong cảnh.

Những hành tinh hoàn toàn khác biệt kia cũng là phong cảnh.

Tỉ như hành tinh phía trước, thể tích rất nhỏ, mặt ngoài khắp nơi đều là núi hình cung.

Hắn nhìn xem một ngọn núi hình cung hỏi: "Ngươi có thể giết người sao?"

Hoa Khê mở hai mắt thật to, hoàn toàn không hiểu hắn đang nói cái gì.

Tỉnh Cửu nói: "Ta nói là, chính ngươi có thể giết người hay không?"

Hoa Khê vẻ mặt ngây thơ nói: "Đó là phạm pháp."

Tỉnh Cửu nói: "Phục chế người cũng phạm pháp."

Hoa Khê mở hai mắt thật to, cực kỳ vô tội.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau