ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 826 - Chương 830

Quyển 9 - Chương 14: Như lưu tinh xẹt qua chân trời

Ngân sắc phi thuyền phá vỡ tuyết cầu, trở lại giữa thiên địa của chủ tinh, không bao lâu đã xuyên qua quần sơn bao la cùng vô số đạo ánh mắt bên trong tế đường, về tới trang viên.

Trong lò than bạc tỏa ra hồng quang ấm áp, trà xanh trong ấm đổ vào ly pha lê, sinh ra một chút hơi nóng, trong hơi nóng mang theo mùi hương thoang thoảng.

Tỉnh Cửu nâng chung trà lên nhấp một hớp, ngẩng đầu nhìn về phía bãi cỏ bên ngoài sân thượng cùng càng xa xôi hoa thụ, không biết đang suy nghĩ gì.

Hoa Khê mở to hai mắt nhìn hắn, vừa định hỏi gì, đã bị Giang Dữ Hạ kéo ra khỏi gian phòng.

"Vị kia là người thế nào?" Chung Lý Tử do dự một lát, vẫn là không nhịn được hiếu kì, hỏi vấn đề kia.

Tỉnh Cửu thu tầm mắt lại, nhìn về phía nước trà trong chén, trầm mặc một lát rồi nói: "Giống như ta."

Thiếu nữ mặc váy hoa, có tóc dài đen thẳng tắp, ngồi tại bên cạnh suối nước nóng uống liệt tửu là người sinh hóa, hoặc là nói là người máy.

Như vậy vị kia giấu ở phía sau nàng, chính là người giống hắn.

Nhiễm Hàn Đông đứng ở sau lưng hắn, trên mặt không có bất kỳ biểu lộ, đôi môi kéo căng cực gấp, cực kỳ giống một thư ký không có ý thức tự chủ. Nàng biết Tỉnh Cửu sẽ không để ý cách nhìn của vị kia, nếu như hắn thật sự là thần minh, sao còn cần người khác tán thành, như vậy nguyên nhân hắn vội vã đi gặp vị kia đến tột cùng là cái gì đây?

"Đây là một cái thế giới bị phi thăng giả, cũng chính là người phá kén ngươi biết khống chế."

Tỉnh Cửu nói với Nhiễm Hàn Đông: "Các nữ tế ti cùng phụ thân ngươi đại biểu cho người của Tinh Hà Liên Minh, không thích loại cục diện hiện tại này, bọn hắn cần ta."

Hắn không có ý tứ giấu diếm Chung Lý Tử, nhưng Chung Lý Tử không thể hoàn toàn nghe hiểu, bờ môi khẽ nhếch, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy thần sắc mờ mịt.

Nhiễm Hàn Đông thanh âm khẩn trương nói: "Phụ thân bọn hắn có thể không muốn phá vỡ loại cục diện này nhanh như vậy, vị kia có thể cũng không, là ngươi buộc bọn họ phải lựa chọn."

Tỉnh Cửu nói: "Thời gian là vật trân quý nhất, không nên lãng phí ở ngờ vực vô căn cứ cùng do dự, đã có ý nghĩ, nên mau chóng thực hiện."

Nhiễm Hàn Đông nói: "Bởi vì Vân Tập Hào sắp trở về, ngươi có áp lực?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta tùy thời có thể cải biến phương hướng."

Nhiễm Hàn Đông đã đoán được hắn cùng những người phá kén kia đến từ cùng một nơi, nhưng chưa từng nghĩ tới, hắn thế mà thật đang suy nghĩ chuyện này, không thể tưởng tượng nổi nói: "Ngươi hủy chiếc chiến hạm kia, giết chết nhiều người như vậy, còn suýt nữa giết Thẩm Vân Mai... Ngươi cảm thấy bọn hắn sẽ tiếp nhận ngươi?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta có thể hủy chiếc chiến hạm kia, giết chết nhiều người như vậy, tùy thời có thể giết chết Thẩm Vân Mai, vậy ta so với hết thảy cộng lại càng có giá trị."

...

...

Tất cả mọi người đều biết, thiếu niên chỉ mặc áo liền mũ màu lam kia rất có giá trị.

Lai lịch của hắn rất thần bí, phảng phất không căn cứ xuất hiện, có được cảnh giới cùng thực lực khó có thể tưởng tượng trong vũ trụ này.

Hắn đi quân bộ cao ốc, tại vô số ánh mắt cùng vô số vũ khí hạng nặng nhìn chăm chú, làm trọng thương quân đội lớn nhất kiêu ngạo Thẩm Vân Mai.

Hắn đi phiến văn minh viễn cổ di chỉ bị nồng vụ bao phủ, cùng vị kia tiến hành một phen nói chuyện không có ai biết được nội dung, sau đó toàn thân mà về.

Nhưng như thế không có nghĩa là không người nào dám tới giết hắn.

Vị kia đến hiện tại còn không có chính thức tỏ thái độ, tế đường không thừa nhận thân phận của hắn, ức vạn tín đồ không biết hắn tồn tại.

Quân đội bởi vì Thẩm Vân Mai hứa hẹn tại sáu mươi ngày thời gian sẽ không làm cái gì đối với hắn, nhưng Vân Tập Hào chiến hạm ngay tại trên đường trở về.

Vị thống soái tối cao của quân đội kia sẽ dùng thái độ như thế nào đối đãi với hắn?

Khi tất cả người đều đang tự hỏi những vấn đề này, vô cùng khẩn trương, Tỉnh Cửu đang nghĩ đến vấn đề khác.

Mặc dù có ức vạn ngôi sao chiếu rọi, chỗ sâu trong vũ trụ vẫn hắc ám vô cùng, tựa như tương lai ảm đạm của thời gian cuối cùng kia.

Dựa theo liên minh viện khoa học suy tính, coi như đem vật chất tối cùng phản vật chất đều thêm vào, toàn bộ vũ trụ chất lượng vẫn là không đủ, dù là nhìn như đơn điệu lặp lại luân hồi cũng không thể phát sinh, hết thảy đều sẽ quy về tịch diệt.

Như vậy tất cả mọi chuyện đều sẽ không có chút ý nghĩa nào, bởi vì kết thúc ngắn ngủi mà chắc chắn dù là mấy vạn ức năm, đối với vĩnh hằng mà nói y nguyên ngắn ngủi.

Nhân sinh cũng là như thế.

Đây là bi ai lớn nhất của sinh mệnh có trí tuệ, là ngọn nguồn để Thẩm Vân Mai điên cuồng, là vấn đề chung cực mà Tỉnh Cửu vẫn muốn giải quyết.

Nghĩ những chuyện này, Tỉnh Cửu cũng không phải tại trên ghế nằm ở Tế Tự trang viên, mà là tại bên trên một cái vệ tinh.

Đó là một viên vệ tinh quân sự, tất cả dụng cụ thiết bị đều an trí tại bên trong cái lồng, mặt ngoài phi thường bóng loáng.

Nếu như không phải nơi này không có trọng lực, cho dù là hắn muốn an tĩnh nằm ở phía trên, cũng sẽ rất khó khăn.Hắn nhìn phương xa viên hằng tinh, híp mắt.

Viên hằng tinh kia hẳn là còn có mười một tỷ năm sinh mệnh, nhưng như thế y nguyên không đủ.

Hằng tinh quang huy mang đến một chút nhiệt độ, rất nhanh bị hàn ý trong vũ trụ mang đi, thứ này khiến hắn nghĩ tới Triêu Thiên đại lục cánh đồng tuyết.

Hắn nhắm mắt lại, trầm mặc vận hành công pháp.

Những ánh sáng sáng ngời rơi vào trên mặt cùng trên thân của hắn, biến thành kim sắc hạt nhỏ cực kỳ nhỏ, mắt thường không cách nào nhìn thấy, lặng yên không một tiếng động thấm vào da của hắn, sau đó dần dần đi sâu. Không có chiết xạ, cũng không có kháng cự, cùng trong phòng thí nghiệm hiện tượng vật lý hoàn toàn khác biệt, những mảnh vỡ tia sáng này tựa như nước chảy bị hắn hút vào thân thể.

Toàn bộ quá trình rất bình tĩnh lạnh nhạt mà đẹp đẽ.

Giống như câu thơ kia.

Nhuận vật tế vô thanh.

...

...

Không biết bao lâu trôi qua, Tỉnh Cửu mở mắt, sâu trong đôi mắt hiện lên một vệt kim quang, sau đó cấp tốc biến mất.

Tựa như một viên sao băng xẹt qua bầu trời đêm, lại giống bên trong lưu ly trong suốt nở ra một đóa hoa quỳnh.

Những mảnh vỡ tia sáng này không còn giống thủy tinh đồng dạng lấp lóe, biến mất tại trong thân thể của hắn, biến thành tiên khí người tu đạo cần có.

Trong vũ trụ không có tầng khí quyển ngăn cách, cũng không có vòng bảo hộ, cách hằng tinh khoảng cách tương đối gần, tốc độ hấp thu tiên khí sẽ nhanh rất nhiều.

Chỉ không đến hai giờ, hắn đã hấp thu đủ số lượng tiên khí.

Chém giết Xích Tùng chân nhân, phá hủy chiến hạm kia, cùng Thẩm Vân Mai ác chiến một trận, hắn tiêu hao tiên khí đều đã khôi phục.

Vân Tập Hào chiến hạm sắp đến chủ tinh, hắn cần lấy trạng thái tốt nhất đi đối mặt với Lý tướng quân, vô luận phương diện tinh thần hay là tiên khí.

Hắn quay người hướng chủ tinh bay đi.

Viên vệ tinh kia bị lưu tại chỗ cũ.

Cách đó không xa có thể nhìn thấy thân ảnh những trạm không gian, càng xa xôi còn có thể nhìn thấy rất nhiều dây nhỏ, đều là thang máy vũ trụ.

Có rất nhiều thiết bị quan sát đối với viên vệ tinh nhìn như phổ thông này, bởi vì Tỉnh Cửu ở chỗ này nằm thời gian rất lâu. Tinh Hà Liên Minh Liệt Tinh cảnh cường giả, có thể tại vũ trụ cùng mặt ngoài hành tinh không có tầng khí quyển lưu lại lâu dài, nhưng không có ai nguyện ý làm như vậy, những tia vũ trụ không thấy được chung quy là một loại uy hiếp.Mặc kệ là liên minh chính phủ vũ trụ thự hay là những chiến hạm phụ trách toàn bộ tinh vực phòng vệ, chắc hẳn đều đang phân tích hình ảnh vừa rồi.

Hắn đến tột cùng đang làm cái gì?

Mặt chủ tinh đối diện với hằng tinh rất sáng, chính là ban ngày, một bên khác rất hắc ám, còn tại trong đêm.

Hắc ám thế giới bỗng nhiên xuất hiện một đạo ánh sáng sáng ngời, tựa như kiếm quang trong trò chơi, lại giống một viên sao băng.

Cái hình ảnh này xuất hiện tại bên trên vô số màn sáng, thậm chí có mấy đài truyền hình tư nhân đều chú ý tới, bắt đầu lâm thời trực tiếp.

Những chiến hạm cùng vũ trụ thự quan viên tự nhiên biết viên sao băng này chỉ cái gì.

Không có cảnh báo vang lên.

Càng không có âm thanh vũ trụ vũ khí khởi động.

Thế giới vẫn an tĩnh như vậy.

Nhìn viên lưu tinh kia rơi vào phương bắc nơi nào đó trên hành tinh, trong lòng vô số người sinh ra cảm giác khác thường.

Đây là niên đại khoa học kỹ thuật bạo tạc, gen ưu hóa cùng võ đạo tu hành tôn nhau lên sinh huy, cường giả tầng tầng lớp lớp, nhưng y nguyên chỉ tạo thành bộ phận của văn minh liên hành tinh.

Viên lưu tinh kia, đạo kiếm quang đại biểu người kia, rõ ràng không chỉ như vậy.

...

...

Bãi cỏ bị chiếu sáng một chớp mắt, sau đó trở về bình thường, bên ngoài viện tiếng nghị luận bỗng nhiên dừng lại, sau đó lại sinh ra, chỉ là rõ ràng nhỏ hơn chút.

Chung Lý Tử thay hắn đem y phục mặc tốt, lại sửa sang một chút cổ áo, quay người rót cho hắn chén trà xanh nhiệt độ vừa vặn.

Nàng vị Tinh Môn nữ tế ti người thừa kế giống nữ hầu đồng dạng phục dịch Tỉnh Cửu, lúc mới bắt đầu nhất quả thực để Tế Tự trang viên rất nhiều người đều cảm thấy chấn kinh thậm chí phẫn nộ, hiện tại thì không có người để ý tới. Nhiễm Hàn Đông phảng phất không nhìn thấy hình ảnh này, đi đến bên ghế bật màn sáng, đối chiếu số liệu phía trên bắt đầu báo cáo công việc.

"Chủ tinh tất cả thành thị tín đồ bắt đầu tiến hành ánh nến du hành, không có người nhắc tới tên của ngài, bất quá âm thầm hẳn là đều biết." Nàng có chút dừng lại một chút, tiếp tục nói: "Nếu như vị kia chính thức tỏ thái độ, tế đường phương diện hẳn là có thể tại hai mươi ngày tiêu chuẩn để bảy mươi phần trăm tín đồ trở lên tiếp nhận."

Nơi này nói là liên quan tới tân thần minh tiên đoán.

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

"Nơi này có phần danh sách, ngươi xem một chút."

Gần nhất có rất nhiều người muốn bái kiến Tỉnh Cửu, đương nhiên đều là Tinh Hà Liên Minh đại nhân vật, tỉ như những thế gia chi chủ, những nghị viên kia, những tướng quân kia, đều bị nàng ngăn lại, chỉ là có chút người nàng không cách nào làm chủ. Cho nên dù là biết rõ Tỉnh Cửu sẽ cự tuyệt, vẫn kiên trì muốn để hắn tự mình nhìn một chút.

Tỉnh Cửu nhìn danh sách kia một chút, đang chuẩn bị giống hai ngày trước đồng dạng biểu thị ai cũng không thấy, chợt nhìn thấy một cái danh tự có chút quen thuộc.

Cái tên đó sở dĩ quen thuộc, không phải bởi vì hắn ở đâu nhìn qua, mà là bởi vì hắn tự mình ký qua.

...

...

Đi vào Tế Tự trang viên bái phỏng Tỉnh Cửu, tất nhiên đều là người tự nhận có tư cách bái phỏng hắn, có tư cách thông qua Nhiễm Hàn Đông thẩm tra, đem danh tự đưa đến trước mắt hắn, tất nhiên đều là đại nhân vật càng quan trọng hơn. Tỉ như nữ tế ti từ cái tinh khu trọng yếu nào đó chạy tới, tỉ như quan chỉ huy tinh hạch hạm đội số ba.

Cát Dụ là nghị viên uỷ ban quản lý liên minh, cũng không thâm niên, hắn sở hữu một công ty game cỡ lớn, có được đại lượng tài phú, nhưng ở chiến lược không có tầm quan trọng, theo đạo lý tới nói tên của hắn không có tư cách xuất hiện tại trên danh sách này, cũng may Nhiễm Hàn Đông biết hắn là ai cùng một chút tin tức khác.

Công ty game kia gọi là Tuyền Vũ.

Chung Lý Tử đưa lên một chén trà xanh, nhìn đối phương một chút, phát hiện đối phương nhìn không ra bất luận địa phương nào lạ thường. Vậy hắn làm sao lại một chút liền nhìn trúng « Đại Đạo Triêu Thiên », bỏ ra nhiều tiền tài cùng tài nguyên cải biên thành trò chơi như hiện tại?

Nếu như Tỉnh Cửu thật sự là trong dự ngôn tân thần minh, lần này không hề nghi ngờ sẽ là một lần đầu tư mạo hiểm ghê gớm nhất lịch sử loài người.

Cát Dụ biết Chung Lý Tử thân phận, hai tay tiếp nhận chén trà, nhìn về phía Tỉnh Cửu nhẹ nói: "Dựa theo Đông Lâu tiên sinh yêu cầu, chúng ta làm một chút thu thập số liệu."

Tỉnh Cửu biết những thu thập số liệu là cái gì, nghĩ thầm Tuyết Cơ sẽ ở bên trong sao?

Quyển 9 - Chương 15: Lại gặp Thanh Sơn

Nghe được Cát Dụ, Nhiễm Hàn Đông có chút ngoài ý muốn, nghĩ thầm đến tột cùng là chuyện gì, thế mà cùng phụ thân có quan hệ?

Nếu như những thu thập số liệu này là ý của phụ thân, vì sao vị Cát chủ tịch này lại dựa theo quá trình bình thường bái phỏng, mà không phải trực tiếp thông qua quan hệ trong nhà tìm đến mình?

Cát Dụ không giải thích, Nhiễm Hàn Đông cũng không hỏi thăm, bởi vì điều này nói rõ chuyện này phi thường trọng yếu mà lại bí ẩn, không thể bị bất luận kẻ nào biết.

"Vất vả." Tỉnh Cửu nói.

Cát Dụ từ bên trong vòng tay lấy ra chip đặt ở trên bàn trà, đứng dậy chuẩn bị rời đi, cuối cùng nhịn không được hỏi: "Xin hỏi... Ngài lúc trước tại sao lại lựa chọn Tuyền Vũ?"

Tuyền Vũ đúng là công ty game lớn nhất Tinh Môn căn cứ, nhưng đặt ở phạm vi bên trongtoàn bộ Tinh Hà Liên Minh, chí ít còn có ba công ty game tầng cấp ngang nhau, mà mấy công ty game kia phía sau đều là chút thiên thế gia, nếu như Tỉnh Cửu muốn trong Tinh Hà Liên Minh làm vài việc, mấy công ty game kia so với Tuyền Vũ công ty là lựa chọn tốt hơn.

Tỉnh Cửu không đưa ra đáp án, Cát Dụ có chút tiếc nuối rời đi.

Nhiễm Hàn Đông nhìn về phía cái chip trên bàn trà hỏi: "Đây là cái gì?"

"Trên mạng gặp." Tỉnh Cửu đứng dậy đi gian phòng bên cạnh.

Gian phòng có một đài cabin trò chơi model mới nhất, hắn đi vào cabin trò chơi, đặt chân lên trò chơi « Đại Đạo Triêu Thiên ».

Ngoại trừ ban đầu tại Tinh Môn đại học tửu điếm làm sơ thiết mấy ngày, hắn không còn đăng nhập vào trò chơi này nữa.

Hắn lên mạng tiến vào trò chơi, làm số liệu loại bỏ cùng bảo mật, để những người chơi bình thường biến mất, lập tức cảm thấy cảnh vật nhẹ nhàng khoan khoái rất nhiều.

Chip được an trí đưa vào trong giới chỉ, cùng server hạch tâm của Tuyền Vũ công ty tương liên, vô số tin tức như thác nước, tại Thanh Sơn quần phong làm bối cảnh có một tấm hình rơi xuống.

Những số liệu tin tức này đều là người chơi cơ sở tin tức, trải qua Tuyền Vũ công ty toàn cục phân tích, chọn lựa ra mấy ngàn tài khoản khả nghi.

Cái gọi là khả nghi chính là phù hợp Nhiễm Đông Lâu đưa ra điều kiện, ngay cả Cát Dụ cùng bộ phận kỹ thuật của Tuyền Vũ công ty cũng không biết điều kiện kia có ý tứ gì.

Những tài khoản kia có thể ở trong Thanh Sơn dừng lại thời gian quá dài, có thể tại ngoài động phủ nào đó phát ngốc, có thể giống người điên ngự kiếm tại trong mây không ngừng bay lên.

Đúng vậy, Tỉnh Cửu muốn thông qua trò chơi này tìm tớI phi thăng giả khác của Triêu Thiên đại lục.

Người tu đạo dù vô tình như thế nào, bỗng nhiên có cơ hội có thể nhìn Triêu Thiên đại lục sinh sống vô số năm, ai sẽ bỏ lỡ?

Hắn chỉ là không nghĩ tới Nhiễm Đông Lâu thế mà đoán được ý đồ ẩn tàng của mình.

Đương nhiên mấy ngàn người chơi này không có khả năng đều là phi thăng giả.

Dựa theo hắn suy tính, hiện tại Tinh Hà Liên Minh hẳn là còn có mười phi thăng giả, sẽ bị trò chơi này hấp dẫn đại khái vừa vặn quá nửa.

Mây mù từ quần phong chảy ra, tại bên ngoài trấn bên dòng suối trong đình viện đọng lại thành một đoàn, che lánh ánh mắt phía ngoài.

Chợt có gió nhẹ nổi lên, một guồng nước tại bên trên suối chậm rãi chuyển động.

Nhiễm Hàn Đông không biết lúc nào ngồi ở phía trên, suối nước ào ào rơi xuống, hình ảnh phi thường buồn cười.

"Ta còn tưởng rằng là vòng quay mặt trời." Thiếu nữ sĩ quan mặt có chút đỏ, cưỡng ép đè nén buồn bực nói.

"Chúng ta nơi đó không có vòng quay mặt trời." Tỉnh Cửu phất tay đem những thác nước số liệu triệu hoán đến trong sương mù, nói: "Bắt đầu đi."

...

...

Nhiễm Hàn Đông là Tinh Hà Liên Minh xuất sắc nhất vân quỷ, Tỉnh Cửu lại càng không cần phải nói.

Không cần bao lâu, bọn hắn đã từ trong số tài khoản của mấy ngàn người chơi tìm được ba mươi mấy đối tượng trọng điểm hoài nghi.

Tỉnh Cửu không chút khách khí đem Nhiễm Hàn Đông từ trong trò chơi đá ra ngoài, cầm ba mươi mấy tài khoản bắt đầu so sánh.

Những người chơi kia phân bố tại Tinh Hà Liên Minh rất nhiều địa phương, có thậm chí tại trên hành tinh man hoang, nguyên thủy sơ cấp nhất.

Cabin trò chơi rất yên tĩnh, Tỉnh Cửu truy cập hệ thống, nhắm mắt lại, phảng phất đã ngủ, chiếc nhẫn trên ngón tay tản ra ánh sáng nhạt.

Ý thức của hắn theo dòng số liệu tại mạng tinh vực càng không ngừng phiêu lưu, xuyên qua những lỗ hổng vặn vẹo, so với ánh sáng càng nhanh tại vô số tinh hệ ở giữa vừa đi vừa về, xâm nhập thiết bị của những người chơi kia, tìm kiếm chứng cứ đối phương là phi thăng giả.

Có chút người chơi nhìn rất đặc thù, thậm chí như thiên tài biến thái, nhưng đó là người của Tinh Hà Liên Minh, hắn không thèm để ý.Có chút người chơi nhìn rất phổ thông, không chút nào thu hút, lại bị hắn yên lặng nhớ kỹ vị trí, đồng thời làm xong mấy cái đánh dấu.

Tiếc nuối là, hắn không thể tìm ra Đàm chân nhân, cũng không tìm được Tuyết Cơ.

...

...

Trong trò chơi Cảnh Viên có hoa trường tồn mãi mãi, nhưng không có nồi lẩu kéo dài không suy, có thể bởi vì nguyên nhân này, sương mù không cách nào kéo dài, hương vị có chút khiếm khuyết.

Tỉnh Cửu không đi Vân Tập Trấn ăn lẩu, trực tiếp ngự kiếm mà lên, nghịch mây mà lên, trở lại Thanh Sơn, đáp xuống bên trong ngọn núi mây mù dày đặc nhất.

Vân Hành phong, cũng chính là Kiếm Phong, nơi này là nơi Vạn Vật Nhất Kiếm ban đầu xuất hiện, cũng là căn cơ của Thanh Sơn Tông.

Coi như không có tin tức che đậy, số lượng người chơi iwr nơi này cũng không nhiều, bởi vì nơi này sinh hoạt quá mức buồn tẻ, mà cảm giác phản hồi phi thường không thoải mái.

Loại cảm giác phản hồi không thoải mái này, chính là Kiếm Phong hiện thực, hoặc là nói thường ngày.

Triệu Tịch Nguyệt có thể ở chỗ này khổ tu mấy năm, là bởi vì ý chí kiên định, Tỉnh Cửu có thể ở chỗ này dừng lại, là bởi vì những kiếm ý bén nhọn kia căn bản không tổn thương được hắn, nhưng người chơi bình thường chịu không được những thứ này. Thế là thiếu nữ mặc váy hoa, tại vách núi hoang vu mà túc sát lộ ra vẻ phi thường bắt mắt.

Chợt có gió núi phất qua, mang đến thiết ưng kêu vang, phất lên mái tóc đen, lộ ra khuôn mặt tuyết trắng như vẽ, phảng phất cũng không phải là chân thực tồn tại.

Tỉnh Cửu đi đến bên cạnh nàng, thuận tầm mắt của nàng nhìn lại.

Trên vách đá dựng đứng có ba cái động, cách mặt đất khoảng hai thước, có thể rất thuận tiện ngồi vào.

Một cái là của hắn, một cái là của Triệu Tịch Nguyệt, còn có một cái là của Bình Vịnh Giai.

Lúc này, trong trò chơi Bình Vịnh Giai đang tại trong động ở sườn núi nhắm mắt đi ngủ, hoặc là nói tĩnh tu.

Thiếu nữ nghiêm túc nhìn thời gian rất lâu, bỗng nhiên nói: "Hắn thật khó nhìn."

Tỉnh Cửu có thể tính toán tường tận Thanh Sơn trăm năm sự tình, làm thế nào cũng không tính được nàng đối với Vạn Vật Nhất Kiếm kiếm linh lần thứ nhất đánh giá là cái này, ân một tiếng biểu thị nghi hoặc.

"Sự hiện hữu của chúng ta, mặc kệ bên ngoài hay là thế giới tinh thần, tới một mức độ nào đó đều là đối với nhân loại học tập cùng bắt chước."

Thiếu nữ nói: "Cho nên ngươi rất đẹp, ta cũng rất đẹp, vì sao hắn muốn đem mình biến thành một cái mập mạp khó coi?"

Tỉnh Cửu nói: "Có lẽ hắn không nghĩ tới việc học tập cùng bắt chước nhân loại, hắn cảm thấy mình chính là nhân loại, cho nên đối với ngoại hình không có yêu cầu."
Thiếu nữ nhìn sườn núi trong động Bình Vịnh Giai, nói: "Ta không tán đồng cách nhìn của ngươi, bởi vì ngươi là người, mà ta cùng hắn mới là đồng dạng."

Tỉnh Cửu nói: "Có muốn ta gọi hắn ra cùng ngươi gặp một lần hay không?"

Thiếu nữ không tiếp lời này, hỏi: "Ngươi nói với Nhiễm Hàn Đông, nếu như ta không ủng hộ ngươi, ngươi sẽ đi đầu nhập vào bên kia?"

Tỉnh Cửu nói: "Không phải đầu nhập vào, là trở về."

Thiếu nữ nói: "Ngươi giết thành viên rất trọng yếu của bọn hắn, còn cảm thấy bọn hắn sẽ tiếp nhận ngươi?"

Tỉnh Cửu quay người đi đến một bên vách đá, ánh mắt xuyên qua mây mù, nhìn về phía ngoại giới bay lượn thiết ưng còn có nơi xa những kiếm quang thiết kế ra.

Thiếu nữ đi đến bên cạnh hắn hướng ra phía ngoài nhìn lại, trong tầm mắt, mây mù tẫn tán, lộ ra thanh thanh sơn dã cùng cảnh đẹp ý vui.

« Đại Đạo Triêu Thiên » áp dụng vẫn là số liệu phân khu trung tâm, số liệu mấu chốt đều tại Tuyền Vũ công ty lưu trữ, người chơi bình thường không cách nào tự mình sửa chữa, nhưng mặc kệ là lưu trữ hay là số liệu phân khu, cuối cùng đều là bên trong thế giới số liệu, đều là một bộ phận của mạng tinh vực.

Ở chỗ này nàng là chân chính thần minh, tự nhiên không gì làm không được, muốn xem đến phong cảnh như thế nào là có thể nhìn thấy.

"Nơi này chính là Thanh Sơn."

Tỉnh Cửu nói: "Ta cùng bọn hắn cùng một cái sư môn, bọn hắn không có đạo lý bởi vì một cái Huyết Ma Giáo gian nhân mà không quan tâm ta."

Thiếu nữ nói: "Vậy ta lại có đạo lý gì tin tưởng ngươi sẽ phản bội bọn hắn?"

Tỉnh Cửu không nói gì, đưa tay phải ra chỉ hướng phương xa.

Một con Thanh Điểu từ phương xa bay tới, rơi vào lòng bàn tay của hắn.

Thiếu nữ nhìn con Thanh Điểu kia, trầm mặc thời gian rất lâu, nói: "Nếu như hợp tác thành công, Thanh Thiên Giám cho ta."

Thanh Điểu này không phải Thanh nhi chân chính, mở to con mắt đen như mực, tò mò nhìn thiếu nữ, căn bản không biết mình tùy thời có khả năng bị Tỉnh Cửu bán đi.

Tỉnh Cửu nói: "Được."

Thanh Điểu xoay đầu lại, nhìn hắn một cái.

...

...

Trong thế giới trò chơi cùng thế giới chân thật xác thực rất tương tự, nhất là Thanh Sơn quần phong, có thể là bởi vì Tỉnh Cửu ở chỗ này sinh sống quá nhiều năm.

Thần Mạt Phong ở phương xa cô đơn chỉ vào bầu trời.

Thượng Đức Phong khắp nơi đều là tuyết.

Thích Việt Phong cùng Tích Lai Phong tương đối không có gì.

Thanh Dung Phong ẩn ẩn truyền đến tiếng ca.

Thiên Quang Phong biển mây vẫn gần như vậy, nhưng lại xa như vậy, nhìn đang ở trước mắt, ngồi tại vách đá, chân lại rơi không đến phía trên.

Tỉnh Cửu ngồi một hồi tại vách đá, chờ đến người kia.

"Phong cảnh như hôm qua."

Lý tướng quân từ bên trong lư đi ra.

Dựa theo thiết kế trong trò chơi, hắn không có mặc quân trang, cũng không có áo khoác màu đỏ, chỉ là mặc kiện mộc mạc kiếm bào, nhìn cùng Liễu Từ giống nhau đến mấy phần.

Đều là Thanh Sơn Tông chưởng môn, có chút tương tự chẳng có gì lạ.

Tỉnh Cửu đứng dậy, đối với hắn thi lễ một cái.

Quyển 9 - Chương 16: Phất tư

Tỉnh Cửu đã rất nhiều năm không hành lễ.

Sư tổ của hắn Đạo Duyên chân nhân đi từ rất sớm, sư phụ Trầm Chu chân nhân cũng nhanh chóng đi theo.

Thanh Sơn các sư bá sư thúc hoặc là bị hắn cùng sư huynh giết chết, hoặc là bị nhốt vào kiếm ngục.

Từ đó về sau hắn đã thành người có bối phận cao nhất toàn bộ Triêu Thiên đại lục, tự nhiên không cần hành lễ với ai.

Nhưng Lý tướng quân có bối phận cao hơn hắn, mà lại cao hơn rất nhiều.

Lý tướng quân tên đầy đủ là Lý Thuần Dương.

Thời điểm hắn còn tại Triêu Thiên đại lục, đạo hiệu chính là Thuần Dương chân nhân.

Chính là Thuần Dương chân nhân đã cùng vị Thần Hoàng nào đó liên thủ tại Đại Trạch đánh bại Minh giới đại quân, nhờ vậy để cho Nhân giới cùng Minh giới yên bình hơn hai ngàn năm.

Thuần Dương chân nhân là chưởng môn đời thứ mười bốn của Thanh Sơn Tông, là vị Kiếm Tiên cuối cùng phi thăng, là sư phụ của Đạo Duyên chân nhân.

Lý là thế gia vọng tộc, trong Triêu Thiên đại lục phi thăng giả có năm vị đều họ Lý, Tỉnh Cửu lúc đầu nhất chỉ nghĩ đến bốn người, không nghĩ tới Thuần Dương chân nhân. Chuyện này không hề liên quan đến bất cứ đạo lý nào, chỉ là hắn không muốn có quan hệ với Thanh Sơn phi thăng giả, càng không hi vọng mình phải đối mặt với thái sư tổ của chính mình.

Mặc kệ hắn có muốn hay không, lúc này tại Thiên Quang Phong nhìn thấy Lý tướng quân, hắn nhất định phải tiếp nhận sự thật này.

Thời điểm Đạo Duyên chân nhân đem hắn từ hoàng cung Triêu Ca thành mang về Thanh Sơn, Thuần Dương chân nhân đã sớm phi thăng.

Hắn chưa từng gặp vị thái sư tổ này, nhưng ở trong tòa tiểu lâu kia từng thấy chân dung của đối phương, đương nhiên sẽ không nhận lầm.

Thuần Dương chân nhân kiếm đạo tự nhiên cường đại đến cực điểm, sâu tựa vực sâu biển lớn, tuyệt không kém Tỉnh Cửu, sau khi phi thăng trở thành kẻ thống trị của Tinh Hà Liên Minh, chắc hẳn cảnh giới càng tăng lên.

Càng mấu chốt chính là, đây là thái sư tổ... Còn muốn tranh cái gì?

Một trận gió nhẹ nổi lên từ nhà tranh trên đỉnh Thiên Quang Phong, đi tới sườn núi, dắt tay áo hai người.

Dưới vách núi biển mây có chút nhiễu loạn, không biết Tỉnh Cửu đang duy trì tư thế hành lễ tâm tình lúc này phải chăng cũng như thế.

Trong gió không có âm thanh, không có hô hấp, cũng không có lời dẫn truyện trong trò chơi.

Cũng may trầm mặc không duy trì quá lâu.

Lý tướng quân đi đến vách đá, chắp tay nhìn về quần phong phía dưới ánh mặt trời.

Hắn tu đạo về sau gọi Thuần Dương chân nhân, sau khi phi thăng gọi Lý tướng quân, có chút ý vị âm dương chia cắt, tựa như sắc trời cùng bóng đêm lúc này.

"Ta vẫn luôn cho rằng Tiểu Đạo có thể phi thăng, nhưng ở nơi này đợi nhiều năm cũng không có chờ được hắn."

Lý Thuần Dương cảm khái nói: "Nhìn quyển sách ngươi viết quyển mới biết được nguyên lai phát sinh nhiều chuyện như vậy."

Trong các Thanh Sơn trưởng bối, Tỉnh Cửu quen thuộc nhất không phải là sư phụ của mình, mà là sư tổ của mình Đạo Duyên chân nhân.

Lấy cảnh giới tu vi cùng thiên phú của Đạo Duyên chân nhân, phi thăng thành tiên cũng không phải là việc khó, chỉ tiếc... Nghĩ đến những cố sự hơn một ngàn năm trước, hắn cũng có chút cảm khái.

"Tên Nam Hải gian nhân kia quả thật bị ngươi giết?" Lý Thuần Dương quay người nhìn về phía hắn.

Tỉnh Cửu nói: "Ta cùng Liễu Từ liên thủ giết chết."

Lý Thuần Dương nói: "Liễu Từ vãn bối này cũng không tệ, đáng tiếc."

Xác thực rất đáng tiếc, lấy Thanh Sơn Tông nội tình, nếu như không phải xảy ra nhiều chuyện như vậy, ngoại trừ Tỉnh Cửu chí ít còn có thể xuất hiện ba tên phi thăng Kiếm Tiên.

Tỉnh Cửu nói: "Những chuyện đáng tiếc vẫn luôn tồn tại."
Rất rõ ràng, hai người nói đáng tiếc cũng không phải cùng một ý tứ.

Lý Thuần Dương trầm mặc một lát, nói: "Ngươi cùng nàng gặp mặt, có kết quả gì không?"

Tỉnh Cửu nói: "Không có."

"Ngươi là Thanh Sơn đệ tử, coi như Xích Tùng cùng chiếc chiến hạm kia hủy dưới kiếm của ngươi, nàng cũng sẽ không tin tưởng ngươi."

Lý Thuần Dương nói: "Trừ phi ngươi tại trong chuyện xưa đem chúng ta viết thành Mạc Thành Phong một mạch, có lẽ còn có thể cải biến mảnh Tinh Hải này."

Câu nói này nhìn có vẻ lạnh nhạt, kì thực khí khái bao la hùng vĩ, tựa như cá voi đột nhiên nhảy ra mặt biển, phảng phất muốn nuốt tất cả mọi thứ trong thiên địa.

Tại trong câu chuyện của « Đại Đạo Triêu Thiên », tại bên trong thế giới chân thật, từ Thanh Sơn tổ sư đến Lý Thuần Dương lại đến Đạo Duyên, Trầm Chu, Thái Bình cho đến Cảnh Dương, đạo thống chưa từng đứt đoạn.

Nếu như các phi thăng giả trước Đạo Duyên, đều là Mạc Thành Phong một mạch, như vậy cùng Tỉnh Cửu tự nhiên sẽ có thâm cừu khó lòng xóa bỏ.

Nhìn như câu nói không đầu không đuôi, ẩn giấu rất nhiều ý tứ cùng khả năng suy tính, Tỉnh Cửu tự nhiên hiểu, nói: "Ta không nói dối."

Không nói dối là vì tự tin, bởi vì không cần.

Đương nhiên, nếu như ngày nào hắn cần nói dối, khẳng định cũng có thể nói cực kỳ tốt.

"Như thế nói đến, Vân Mộng Sơn thật bị ngươi thu phục rồi?" Lý Thuần Dương nhìn hắn một cái thật sâu.

Tỉnh Cửu nghĩ thầm với thủ đoạn của Đồng Nhan, tất nhiên có thể dưới trợ giúp của Triệu Tịch Nguyệt đám người, đem Vân Mộng Sơn khống chế vô cùng tốt, nói: "Phải như vậy."

Lý Thuần Dương nghĩ đến Bạch gia cường thế hơn hai ngàn năm trước, vui mừng nói: "Không ngờ việc mà những trưởng bối chúng ta không làm được, đều để vãn bối như ngươi hoàn thành."

Tỉnh Cửu không muốn nói những lời khiêm tốn, bởi vì quá dối trá, nhưng cũng không muốn nói quá nhiều lời nói đắc ý, bởi vì quá đắc chí, thế là không nói tiếp.

Tuyền Vũ công ty dựng cảnh làm vô cùng tốt, theo mặt trời di động, sắc trời đậm nhạt cũng tự nhiên chuyển hóa,cái bóng của quần phong cùng nhan sắc biển mây cũng có biến hóa vi diệu, rất là đẹp mắt. Nhìn phong cảnh như vẽ, Lý Thuần Dương sinh ra một chút hoài niệm nhàn nhạt, nói: "Có chút ý tứ, chúng ta làm sao lại không nghĩ tới?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta tương đối nhàn."

"Ta ngày mai đến, chuyện cụ thể gặp mặt rồi trò chuyện." Lý Thuần Dương nói xong câu đó, quay người hướng trong nhà tranh đi đến, rất nhanh đã hóa thành một đạo lưu quang biến mất.Nơi này không phải Thanh Sơn thật sự, là Thanh Sơn trong trò chơi, là một bộ phận bên trong thế giới internet, ở chỗ này nói chuyện rất khó giấu diếm được thiếu nữ kia.

Nhìn nhà tranh không có một ai, Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, đi đến trước tấm bia đá, nhẹ nhàng vỗ vỗ vỏ thạch quy, cũng thối lui ra khỏi trò chơi.

...

...

Cabin trò chơi mở ra, Tỉnh Cửu đi ra.

Nhiễm Hàn Đông đang thôi diễn tính toán tương quan, Chung Lý Tử cùng Giang Dữ Hạ, Hoa Khê tại căn phòng cách vách nhìn xem gì đó, có thể là bài tập của Tế Tự học viện. Nghe thanh âm cửa máy mở ra, Chung Lý Tử đứng dậy, đi tới cửa nghênh đón. Giang Dữ Hạ đứng dậy, chuẩn bị dùng ấm sắt pha trà. Hoa Khê mở to hai mắt, không biết mình nên làm gì.

Tỉnh Cửu nhìn Hoa Khê một chút.

Hoa Khê có chút ngượng ngùng, có chút khẩn trương ngồi xổm xuống, hướng hắn hành lễ vấn an.

Tỉnh Cửu không nói gì thêm, mang theo Chung Lý Tử rời khỏi lầu nhỏ, xuyên qua bãi cỏ, đi vào trong trang viên.

Sâu trong bãi cỏ có bậc thang thông hướng dưới mặt đất, trong thông đạo dưới lòng đất an tĩnh không có gió, cũng không có đoàn tàu tới.

"Ngươi muốn đi đâu?" Chung Lý Tử tiếp nhận ba lô màu đen của hắn, hiếu kì hỏi.

"Tìm một chỗ an tĩnh một chút."

Tỉnh Cửu nói xong câu đó liền đi.

Bên cạnh quỹ đạo có lỗ nhỏ thu thập nước mưa, kiếm ý lượn lờ ở giữa rất nhanh biến thành hàn ý.

...

...

Đối với nhân loại hoặc là sinh mệnh có trí tuệ khác mà nói, hành tinh chính là nhà của bọn hắn.

Tương tự như hạnh phúc gia đình, tinh cầu thích hợp cho nhân loại sinh hoạt cơ bản đều sẽ giống nhau. Chủ tinh, Tinh Môn căn cứ thậm chí Triêu Thiên đại lục đều có địa chất cấu tạo tương tự, chỉ bất quá Triêu Thiên đại lục thế giới bị không gian pháp tắc hoàn toàn khác biệt vặn vẹo thành một cái mặt phẳng không gián đoạn, mà Tinh Môn căn cứ thì bị văn minh viễn cổ biến thành một quả cầu điêu khắc trống rỗng, chỉ có chủ tinh y nguyên duy trì đại bộ phận bộ dáng của hành tinh nguyên thủy, càng đi sâu trong lòng đất, áp lực càng lớn, vật chất càng chặt chẽ, nhiệt độ càng cao.

Nơi này khắp nơi đều là nham tương, hồng ấm tựa như nước thép trong lò rèn.

Nham tương nóng hổi, không, từ này hình dung cũng không chuẩn xác, hẳn là nhiệt độ cực kỳ cao mà nóng bỏng.

Tỉnh Cửu ngâm tại bên trong nham tương, chỉ có đầu lộ ở bên ngoài, cảm thụ được áp lực cùng nhiệt độ rõ ràng trên da, phát ra một tiếng thở dài thoải mái.

Tại trong vũ trụ xa lạ này sinh sống hơn một trăm ngày, gặp một chút sự tình xử lý không tốt, hắn thật sự có chút phiền, mới có thể theo Chung Lý Tử cùng đi chủ tinh.

Hoàn cảnh nơi này với hắn mà nói, có chút quen thuộc thậm chí cảm giác thân cận, rất dễ dàng để hắn nghĩ tới đáy Tụ Hồn cốc, thậm chí có loại ảo giác trở lại thời kỳ thai nhi.

Xa xa nham tương lóe ra những đóa hoa lửa, tựa như pháo hoa trong bầu trời đêm, lại giống đạn hạt nhân bạo tạc tại trong vũ trụ.

Hắn lẳng lặng nhìn những hình ảnh này, không biết đang suy nghĩ gì.

Không biết đóa hỏa diễm thứ mấy như hoa nở rộ về sau, hắn nhắm mắt lại, cả người chìm vào bên trong nham tương.

Lớp ngoài hơi u ám vỡ tan, tuôn ra nham tương tươi mới, đỏ tươi như lửa cháy, tựa như là kiếm quang của Phất Tư Kiếm.

Quyển 9 - Chương 17: Không giống

Chung Lý Tử ngồi ở trong thông đạo dưới lòng đất, nhìn chằm chằm mấy cái lỗ thu thập nước mưa lưu lại kiếm ý nhàn nhạt, tựa như thiếu nữ ngồi ở dưới cây nhàm chán mà nhìn bầy kiến.

Tế Tự trang viên chủ giáo cùng người của chính phủ đều lưu tại bên ngoài, có người còn cẩn thận hỏi nàng vài câu, không có đạt được bất kỳ đáp lại nào.

Nàng không biết Tỉnh Cửu đi nơi nào, không biết mình phải ở chỗ này chờ bao lâu.

Nàng chỉ biết là tâm tình của hắn có chút vấn đề, cùng vị kia gặp mặt về sau cũng không có bất kỳ chuyển biến tốt đẹp nào cả, cho nên rất lo lắng.

"Ngươi đang nhìn cái gì?"

Vượt quá nàng dự kiến chính là, không bao lâu sau thanh âm của Tỉnh Cửu đã vang lên sau lưng nàng.

Chung Lý Tử giật nảy mình, quay người nhìn hắn, lại nhìn một chút lỗ nhỏ bên cạnh quỹ đạo, há to miệng, hỏi: "Làm sao nhanh như vậy?"

"Có là được rồi, không cần để ý thời gian." Tỉnh Cửu từ trước đến nay tương đối có kiên nhẫn đối với nàng.

Thời gian là tương đối, hắn chỉ là cần một cái hoàn cảnh tuyệt đối yên tĩnh cùng cô lập để suy nghĩ một số chuyện, thuận tiện thư giãn tâm thần đôi chút.

Vài phút cùng mấy chục năm, không hề khác gì nhau.

Chung Lý Tử xuất ra quần áo chuẩn bị xong, cẩn thận mặc giúp hắn.

Hai người từ lòng đất trở về bãi cỏ, những tế đường chủ giáo cùng chính phủ quan viên cũng sớm đã tản đi, phảng phất chưa từng khẩn trương chờ đợi ở chỗ này. Hằng tinh cực lớn treo ở trên đường chân trời, tia sáng vốn nên cực kì hừng hực bị vòng phòng hộ loại bỏ có chút ôn hòa, chiếu vào trong trang viên kiến trúc cùng bãi cỏ, càng giống tinh quang sáng gấp mấy trăm lần.

"Mấy ngày nay học tập như thế nào?" Tỉnh Cửu hỏi.

Câu hỏi thăm này nhìn như bình thường tùy ý, tựa như những lời quan tâm phổ biến giữa bằng hữu với nhau, lại làm cho Chung Lý Tử vô cùng kinh hãi.

Mặc kệ là trong lòng đất dân sinh cộng đồng hay là Tinh Môn đại học, đối thoại dạng này đều chưa từng xuất hiện.

Đối với Tỉnh Cửu tới nói đây là sự tình rất hiếm thấy, phải biết hắn đối với thế giới quan tâm có lẽ là có, nhưng tuyệt đối sẽ không thể hiện tại trong lời nói.

"Ây... Rất khó."

Chung Lý Tử nghĩ đến chương trình học mấy ngày nay, liền cảm giác có chút đau đầu. Giang Dữ Hạ, Hoa Khê làm hầu cận của nàng, nội dung cần học tập so với nàng ít rất nhiều, mà đều là thiên tài trải qua gen ưu hóa, dù vậy cũng phi thường vất vả, chớ đừng nói chi là nàng.

"Kỳ thật ta vẫn luôn nghĩ mãi mà không rõ, có lẽ có truyền thừa cần giữ bí mật, nhưng vì sao loại hình tri thức như nghệ thuật cũng đều cần làm thế?"

Nàng một mặt mờ mịt nói: "Chỉ riêng niên đại liệt biểu ta đều học không nổi, chớ đừng nói chi là những cái nội dung cụ thể."

Tỉnh Cửu hỏi: "Ngươi học tập thế nào?"

Chung Lý Tử nói: "Trong học viện có tĩnh thất, chỉ cần ngồi ở bên trong nhập định, sẽ có rất nhiều mảnh vỡ tri thức tiến vào não."

Theo đạo lý mà nói, đây là bí mật tuyệt đối của nữ tế ti, nàng không thể nói với bất kỳ ai. Nhưng Tỉnh Cửu hỏi, nàng đương nhiên sẽ không giấu diếm.

Nữ tế ti truyền thừa từ trước đến nay là truyền miệng, không ghi lại bằng văn tự, điểm này từng nhận vô số chỉ trích cùng chất vấn.

Ban đầu nữ tế ti không cách nào đạt được nhân loại đại chúng tín nhiệm, liền cùng chuyện này có quan hệ.

Coi như đến cận đại, rất nhiều người bao quát phe đầu hàng ở bên trong y nguyên dùng điểm này đến công kích các nữ tế ti. Văn minh viễn cổ đã có mỹ lệ văn hóa không gì sánh nổi cùng trình độ khoa học kỹ thuật cực kỳ cao cấp, vì sao các nữ tế ti không nói ra toàn bộ, trợ giúp nhân loại trong thế kỷ mới phát triển tốt hơn, chiến đấu cùng Ám Vật Chi Hải tốt hơn?

Vô luận từ góc độ nào đánh giá, việc này đều không có bất kỳ đạo lý nào cả, mà lại rất dễ dàng suy đoán ra chỉ trích bất lợi đối với các nữ tế ti.

"Nàng không tin nhân loại."

Đây là giải thích Tỉnh Cửu đưa ra.

Chung Lý Tử đoán được hắn nói nàng là ai, có chút khiếp sợ dừng bước.

Tỉnh Cửu nói tiếp: "Bao quát cả các ngươi."

Chung Lý Tử nhìn về phía một gốc cây cô đơn sâu trong bãi cỏ, không biết nên nói cái gì.

Cự nhật chìm vào đường chân trời, trong bầu trời đêm ánh sao trong nháy mắt trở nên sáng lên, độ sáng cùng lúc trước không có quá nhiều biến hóa rõ ràng.

Gốc cây kia tắm rửa tinh quang trở nên có chút thần thánh, nhưng càng thêm cô đơn.

Nàng nhẹ nói: "Cho nên... Ngươi cùng vị kia nói không tốt?"

Tỉnh Cửu nói: "Không, ta cũng không tin."

Vị thiếu nữ gọi là "Phi" kia không tín nhiệm phi thăng giả từ Triêu Thiên đại lục đi ra, nhưng hắn chung quy là không giống.Tại trong câu chuyện gọi là « Đại Đạo Triêu Thiên » kia, Thanh Thiên Giám cùng Vạn Vật Nhất, Thanh Nhi cùng Bình Vịnh Giai, còn có Tuyết Cơ, đều đang không ngừng chứng minh điểm này.

Chung Lý Tử giật mình mới hiểu được những lời này của hắn là có ý gì, đột nhiên cảm giác được thân ảnh của hắn trở nên cô đơn, tựa như gốc cây trên bãi cỏ kia.

Rất nhiều năm trước tại Triêu Ca thành Mai Hội, hắn nghe được tiếng đàn của Liên Tam Nguyệt, lúc ấy Triệu Tịch Nguyệt nhìn hắn từng có cảm giác tương tự.

Tầm mắt của nàng rơi vào bên trên vành tai Tỉnh Cửu, chú ý tới vết rách kia đã trở nên cực kì bóng loáng, nếu như không cùng một cái tai chiêu phong khác so sánh, thậm chí rất khó chú ý tới.

Hẳn là bởi vì trong khoảng thời gian gần nhất, hắn thường xuyên dùng tay xoa xoa.

Hắn vì sao lại thường xuyên dùng tay xoa vành tai của mình? Bởi vì có chút tâm phiền.

Dùng cái gì để giải phiền, ngón tay của người nào đó cũng không có ở đây.

"Ngươi... vẫn ổn chứ?" Chung Lý Tử hỏi.

Tỉnh Cửu không trả lời vấn đề của nàng, lấy ra một vật đưa cho Chung Lý Tử, nói: "Nếu như xảy ra chuyện, liền đem nó đốt đi."

Đó là một cái hạc giấy dùng giấy vàng gấp thành, vô luận là vật liệu hay là hình thái lại hoặc là nói đốt đi câu nói này, đều có chút điềm xấu.

Chung Lý Tử nhìn hắn, thanh âm có chút run rẩy nói: "Có thể xảy ra chuyện gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Không phải chuyện của ngươi, không nên hỏi."

Từ gian nhà trọ kia đến Tinh Môn đại học khách sạn, lại đến trang viên này, hắn mang đến rất nhiều cải biến cho nàng, nhưng không nghĩ tới việc hoàn toàn cải biến nàng.

Tỉ như hắn dùng tiên khí tẩy luyện thân thể của nàng một phen, nhưng không nghĩ tới việc dạy nàng tu đạo.

Nhân loại của thế giới này không thích hợp tu hành Triêu Thiên đại lục đạo pháp, Chung Lý Tử thiên phú cũng phổ thông, nhưng những việc này đều không phải là nguyên nhân chân chính.

Hắn không nguyện ý để nàng biết quá nhiều chuyện, cùng mình liên hệ quá sâu.

Như vậy thời điểm mình xảy ra chuyện, nàng mới có cơ hội rời đi.

Đúng thế.

Hắn lần đầu tiên bắt đầu cân nhắc mình có thể xảy ra chuyện hay không.

Điểm này không có nghĩa là hắn không còn tự tin.

Hắn y nguyên cho bên trong rằng các phi thăng giả rời Triêu Thiên đại lục thì mình mạnh nhất, ngoại trừ Tuyết Cơ.
Nhưng lần này cuối cùng không giống.

...

...

Sáng sớm ngày hôm sau.

Mặt trời còn chưa xuất hiện.

Tinh tinh không còn sáng giống đầu hôm.

Trong trang viên hoàn toàn yên tĩnh.

Trên bãi cỏ côn trùng đang kêu to lần cuối trong hôm nay.

Nhiễm Hàn Đông sau một đêm thức trắng đem nước lạnh rửa mặt, vận chuyển chân khí trong cơ thể, cưỡng ép chấn tác tinh thần, gõ cửa phòng.

Tỉnh Cửu từ trên ghế đứng dậy, cầm lên ba lô màu đen, đi ra ngoài cửa.

Đêm qua Chung Lý Tử nghĩ đến những chuyện Tỉnh Cửu nói ra, như thế nào đều không thể ngủ yên, thẳng đến lúc rạng sáng mới ngủ chập chờn, rất dễ dàng bị tiếng đập cửa đánh thức.

Nàng dụi dụi mắt, nhìn thấy thân ảnh của hắn, trong nháy mắt tỉnh táo lại, từ trên giường ngồi dậy, hỏi: "Ngươi lại muốn đi chỗ nào?"

"Gặp người." Tỉnh Cửu không có giải thích nhiều, đeo xong ba lô, đem mũ áo màu lam đội lên, che kín mặt mày.

Nhiễm Hàn Đông nhìn Chung Lý Tử cười cười, đem cửa phòng đóng lại, mang lên nón lính, tăng tốc bước chân đi theo.

Gió lạnh từ sâu trong bậc thang thổi tới, phất động vụn cỏ nhẹ nhàng phất phới, đoàn tàu đã lái đi.

Chung Lý Tử đứng tại trên sân thượng, nhìn phía xa hình ảnh, trong vô thức nắm thật chặt áo ngủ trên người.

Giang Dữ Hạ cùng Hoa Khê nghe động tĩnh đi vào gian phòng, Chung Lý Tử khoát tay áo, biểu thị không có chuyện gì. Giang Dữ Hạ có chút bận tâm nhìn nàng một cái. Hoa Khê đi đến bên lan can, mở to hai mắt, nhìn xem những vụn cỏ theo gió khinh vũ, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy thần sắc vô tội, không biết đang suy nghĩ gì.

...

...

Chiếc tàu kia không biết dừng tại chỗ nào, dù sao nhân viên phục vụ không biết Tỉnh Cửu cùng Nhiễm Hàn Đông là ở đâu rời đi.

Thời gian tiêu chuẩn hai giờ về sau, một chiếc phi thuyền màu đen đáp xuống băng nguyên phía cực nam của tinh cầu.

"Ngươi không nên mang theo ta tới." Nhiễm Hàn Đông nhìn chằm chằm vào Tỉnh Cửu nói: "Chuyện này ta không có khả năng không nói cho phụ thân."

Thiếu nữ sĩ quan hô hấp có chút gấp rút, tại bên trên bình nguyên rét lạnh biến thành sương trắng rất đậm.

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi làm sao đoán được?"

"Xa trong vũ trụ có mười mấy chiếc tàu chiến hạm, ngoài tầng khí quyển có vô số vệ tinh, chớ đừng nói chi là mặt đất nhiều đài giám sát như vậy, kết quả chúng ta bay đến phương nam nhất của tinh cầu, không gặp phải bất luận cái gì giám sát." Nhiễm Hàn Đông sắc mặt tái nhợt nói: "Phụ thân ta đều làm không được, vị kia cũng làm không được."

Nàng nghĩ là muốn gặp Tỉnh Cửu chính là vị kia, không nghĩ tới lại là tới phương nam băng nguyên, mà trong toàn bộ quá trình, nàng không phát hiện bất luận giám sát nào cả.

Muốn làm được sự tình không thể tưởng tượng như vậy, nhất định phải có một điều kiện tiên quyết, đó chính là khống chế toàn bộ quân đội.

Toàn bộ thế giới chỉ có một người có thể làm được.

Tỉnh Cửu nói: "Ta là muốn gặp hắn."

Nhiễm Hàn Đông thanh âm khẽ run nói: "Ngươi đến cùng muốn làm cái gì?"

Vài ngày trước tại bên trong vũ trụ tối tăm, chiếc chiến hạm kia đang thiêu đốt bốc cháy, đạo thanh âm bình tĩnh mà sâu xa kia tại trong ngọn lửa tung bay.

Tỉnh Cửu nói nếu như chúng ta gặp mặt...

Mới nói được nơi này, chiến hạm đã hủy diệt, không có ai biết nửa câu sau là cái gì, cũng không người nào biết bọn hắn gặp mặt sẽ phát sinh cái gì.

Có lẽ cái gì phát sinh cũng không biết.

Quyển 9 - Chương 18: Một đoạn văn dài nhất

Cái gì phát sinh cũng không biết." Tỉnh Cửu hướng về sâu trong băng nguyên đi đến.

Đế giày phổ thông cùng băng tuyết tiếp xúc, tựa như cánh hoa rơi vào trên mặt nước, mang theo sóng nhỏ, không có bất kỳ thanh âm nào cả.

Nhiễm Hàn Đông nhìn bóng lưng hắn đi xa, bỗng nhiên nói: "Ta sẽ nói cho phụ thân ta."

Đây là lần thứ hai nàng nói ra câu nói này.

Tỉnh Cửu không dừng bước lại, cũng không để ý tới nàng, tiếp tục đi về phía trước.

Nhiễm Hàn Đông trầm mặc một lát, bước chân tăng tốc đi theo, không nói gì nữa.

Chỉ cần phụ thân của nàng cùng Tinh Hà Liên Minh đương cục không đưa ra quyết định, nàng vẫn là thư ký sĩ quan của Tỉnh Cửu, sẽ phải làm chuyện phải làm.

Đây cũng là điểm mà Tỉnh Cửu hài lòng nhất đối với nàng.

Ở trên băng nguyên không đi bao xa, đã thấy được cửa vào.

Vòng tay chạm vào, phát ra âm thanh đích đích làm cho người phiền chán, thông đạo mở ra, hai người liền tới lòng đất.

Lòng đất không phải căn cứ quân sự tuyệt mật nào cả, mà là một hành lang rất phổ thông.

Trên tường hai bên hành lang treo một chút chân dung danh nhân, còn có một số danh ngôn của danh nhân, bên cạnh mỗi bức chân dung đều có giới thiệu vắn tắt.

Có vẻ nơi này nghênh tiếp khách du lịch nhiều nhất hẳn là học sinh tiểu học.

"Nơi này là Tinh Hà nghệ thuật quán, hôm nay là ngày một, ngày phong quán." Nhiễm Hàn Đông nhìn hắn một cái, nói: "Ta không biết vì sao các ngươi lại hẹn gặp mặt ở chỗ này, khả năng cùng Tinh Môn Tế Tự truyền thừa có quan hệ, bất quá nơi này xác thực có rất nhiều di sản trân quý."

Toà nghệ thuật quán này là nơi cao cấp nhất, cất giữ phong phú nhất Tinh Hà Liên Minh, ngay cả Thủ Nhị đô thị bảo tàng, viện bảo tàng mỹ thuật cũng không sánh được với nơi đây. Hôm nay là ngày phong quán, người tham quan ngày thường liên miên bất tuyệt cùng học sinh thành quần kết đội đều không có bóng dáng, trong thông đạo trống trải chỉ có tiếng bước chân buồn tẻ của hai người không ngừng vang lên.

Không bao lâu sau, bọn hắn tới đương đại nghệ thuật quán.

Nơi này không gian kiến trúc trở nên càng thêm trống trải mà to lớn, giống như cửa sổ thủy tinh bên ngoài là băng nguyên đơn điệu, bầu trời phương xa hiện ra xanh đen.

Nơi này trưng bày tác phẩm nghệ thuật cùng phía trước mấy quán so sánh hình thức càng thêm đa dạng, càng không trực quan, khó có thể lý giải được, đối với người bình thường mà nói thậm chí có chút quỷ dị.

Nhiễm Hàn Đông giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật lai lịch cùng nhà bình luận đã từng đưa ra nhận xét, hoàn mỹ thực hiện chức trách thư ký, tiện thể làm hướng dẫn du lịch.

Tỉnh Cửu không dừng bước tại trước những tác phẩm nghệ thuật kia để thưởng thức, mà đối với thiếu nữ sĩ quan này càng thêm thưởng thức.

Cố Thanh có thể phi thăng hay không, thật không trọng yếu.

...

...

Từ hơn một ngàn năm trước bắt đầu, Tinh Hà Liên Minh nghênh đón thời kỳ khoa học kỹ thuật cùng văn minh bạo tạc.

Mỗi ngày đều sẽ có phát hiện mới, thành quả mới.

Cứ cách một đoạn thời gian có thể một lần nữa phát hiện một viên quáng tinh mới.

Vấn đề năng lượng khô kiệt đã sớm đạt được giải quyết căn bản.

Vận chuyển trong vũ trụ khó khăn đã sớm được phát hiện tuyến đường lỗ hổng vặn vẹo cùng vận dụng trường hấp dẫn toàn phương vị để vượt qua.

Không khoa trương chút nào mà nói, hiện tại xã hội nhân loại mặc dù còn chưa bằng thời kỳ huy hoàng của văn minh viễn cổ, nhưng đã có tư cách xưng tụng độ cao phát đạt.

Làm thứ phụ thuộc vào bản thể xã hội, nghệ thuật tự nhiên cũng nghênh đón phát triển cao tốc, tăng thêm Ám Vật Chi Hải tại vũ trụ bên kia gây áp lực, đương đại xã hội nghệ thuật hình thức trở nên càng thêm cực đoan mà thâm trầm. Nếu như bỏ những hình thức nghệ thuật kia, có lẽ có thể phát hiện phong phú cùng tuyệt vọng, sinh mệnh cùng tử vong kịch liệt va chạm giấu ở bên trong.

Đương đại nghệ thuật quán cuối cùng có một cái bể bơi màu xanh đậm, nhìn cực kỳ giống bầu trời sạch sẽ.

Hướng trong bể bơi trút xuống lại là dầu đen. Cùng với thanh âm trầm thấp, những giọt dầu kia không ngừng đánh thẳng vào lòng bể bơi, thôn phệ những tấm gạch men sứ màu lam, cuối cùng từ phương xa trong một cái động chậm rãi rơi vào, như hình ảnh lỗ đen thôn phệ hết thảy.

Những giọt dầu đen kia chỉ hướng vô cùng đơn giản mà minh xác, đại biểu cho tử vong hoặc là nói tịch diệt Ám Vật Chi Hải.
Dầu hỏa nguyên thủy đến từ khỏa hành tinh nào đó nghe nói là từ ức vạn năm trước thực vật ở trên mặt đất chất biến thiên nhiên tạo thành, là nguồn năng lượng trọng yếu ban đầu của văn minh viễn cổ, không có cảm giác bẩn thỉu, càng không ngừng chồng chất sau đó chảy xuống, ngược lại ẩn giấu đi một loại trật tự hoặc là quy luật nào đó.

"Trang bị nghệ thuật này là ba mươi mốt năm trước lắp đặt ở chỗ này, lúc ấy đưa tới tranh cãi rất lớn." Nhiễm Hàn Đông giới thiệu nói.

Tỉnh Cửu ra hiệu nàng không cần nói nữa.

Nhiễm Hàn Đông minh bạch thứ gì, mắt nhìn bên ngoài, quay người hướng trong đương đại nghệ thuật quán đi đến.

Tỉnh Cửu quay người hướng một bên khác đi đến.

...

...

Toàn bộ Tinh Hà nghệ thuật quán đều tại phía dưới tấm băng ở nam cực, đương đại nghệ thuật quán thì là tại phía ngoài nhất, đi ra ngoài chính là một vách núi.

Bên dưới vách núi mới là khu vực thung lũng trứ danh của nam cực, phóng mắt nhìn tới là vô tận băng tuyết, bản thân vách núi lại là màu đen, tựa như dầu hỏa lúc trước trong hồ bơi.

Tại những nơi khác của chủ tinh, tỉ như Thủ đô thị, tỉ như Tế Tự trang viên, tỉ như bãi cỏ sau dãy núi, bầu trời sẽ bị tia sáng của quần tinh chiếm cứ, nhìn không rõ màu lam minh xác. Nơi này bầu trời rõ ràng không giống, là màu xanh lam, cùng nhan sắc của gạch men trong bể bơi rất tương tự. Có chút mỹ cảm cổ điển, càng giống là Triêu Thiên đại lục.

Tại đây có thể tuỳ tiện nhìn thấy rất nhiều sao, mọi người trong đêm sẽ nhìn tinh tinh, nhưng không có người khiếp sợ hô to gọi nhỏ.

Tập mãi thành thói quen, tự nhiên xem thường.

Tỉnh Cửu đang nhìn bích hải lam thiên đã quen, thế giới trước mắt vẫn chỉ có tuyết màu trắng cùng núi màu đen.

Hai màu trắng đen cấu thành một loại cân bằng hoàn mỹ, tựa như những con cờ trên bàn cờ mà hắn không thích, cho hắn một loại cảm giác quá ổn định, để hắn không thích.

Ngay lúc này, một vầng màu đỏ tiên diễm đến cực điểm xuất hiện tại bên trong thế giới đen trắng kia.

Vầng màu đỏ không giống Phất Tư Kiếm kiếm quang, mà có cảm giác như mùi máu tanh.

Cũng không giống nham tương, có loại cảm giác ấm áp.

Tỉnh Cửu suy nghĩ một hồi, mới nhớ tới hẳn là Thiên Quang Phong sườn núi hoa dại nhan sắc.

Ngay tại thời điểm hắn nghĩ những việc này, vầng màu đỏ kia đi tới chỗ gần, theo gió phiêu khởi, phát ra âm thanh gào thét, phảng phất biến thành một lá cờ.

Nghệ thuật quán vòng phòng hộ đem tuyết ngăn ở bên ngoài, áo khoác màu đỏ bay xuống, đứng im bất động.Lý tướng quân nhìn về phía thế giới ngoài vách núi, ánh mắt sâu xa mà bình tĩnh.

Hắn không nói gì.

Tỉnh Cửu cũng không nói gì.

Ngoài vách núi vẫn an tĩnh như vậy.

Thanh âm phong tuyết ở bên ngoài.

Thanh âm dầu hỏa rơi vào bể bơi ở bên trong.

Nơi này là mặt cắt nam cực tấm băng vắt ngang, hằng tinh tại bên kia vách núi màu đen, căn bản không nhìn thấy thân ảnh của nó, nhưng có thể nhìn thấy tia sáng nó vẩy xuống đang biến hóa.

Sắc trời dần dần chuyển dời, hằng tinh bay lên càng ngày càng cao.

Vào lúc giữa trưa, cả viên tinh cầu đều nghênh đón thời khắc sáng ngời nhất.

Thành thị phụ cận xích đạo, dù có vòng phòng hộ cũng sẽ trở nên khốc nhiệt vô cùng. Có thể là bởi vì nhiệt khí lưu, ngoài vách núi băng tuyết trở nên càng thêm cuồng bạo, bầu trời nhan sắc cũng dần dần trở thành nhạt, thần kỳ là, bầu trời xanh thăm thẳm trở nên trong suốt, ngược lại có thể nhìn thấy chỗ xa hơn. Bọn hắn đứng tại sườn núi, nhìn vũ trụ tối tăm bên kia bầu trời trong suốt, nhìn không gian cùng vệ tinh phảng phất đang ở trước mắt, nhìn những chiến hạm kia, thậm chí có thể nhìn thấy viên hành tinh gần nhất...

"Tới lâu như vậy, ngươi hẳn là rõ ràng thế giới này là thế nào."

Lý tướng quân thanh âm bình tĩnh mà thâm trầm, tựa như ánh mắt của hắn, như tiếng chuông hoàn mỹ.

Tỉnh Cửu nói: "Dựa theo định nghĩa khoa huyễn cùng trong trò chơi, nơi này là chủ vũ trụ, Triêu Thiên đại lục là một cái thời gian vực lơ lửng tại cùng một quỹ đạo, lại độc lập với bên ngoài."

Lý tướng quân nói: "Có ít người thích dùng khái niệm không gian vực loại này, ta càng đồng ý cách nói của ngươi hơn, điểm này cùng tốc độ thời gian trôi qua khác biệt không quan hệ, nguyên nhân ở chỗ giữa hai bên không có biên giới không gian minh xác."

Tỉnh Cửu nói: "Ta quan tâm vấn đề là, Triêu Thiên đại lục là văn minh viễn cổ thần minh phát hiện, hay là hắn sáng tạo?"

"Bằng vào chúng ta đối với văn minh viễn cổ nhận biết đến xem, vị thần minh kia không có năng lựcsáng tạo thế giới, cho nên hẳn là hắn tại trong vũ trụ phát hiện."

Lý tướng quân nói: "Nhưng nếu nhân loại của hai thế giới đồng nguyên đồng loại, như vậy Triêu Thiên đại lục khẳng định xuất hiện từ hắn thiết kế."

Tỉnh Cửu nói: "Hai thế giới biên giới không cách nào đánh vỡ, hắn làm sao làm được hết thảy?"

Lý tướng quân nói: "Nữ tế ti không lộ ra bất luận tin tức nào về phương diện này."

Tỉnh Cửu biết hắn nói nữ tế ti không phải rải tại Tinh Hà Liên Minh hơn một trăm hành tinh các nữ tế ti, mà là chuyên chỉ vị kia.

Lý tướng quân thu tầm mắt lại, nhìn hắn bình tĩnh nói: "Ta muốn biết trong khoảng thời gian này ngươi đưa ra kết luận như thế nào."

"Mười mấy vạn năm trước, bởi vì lạm dụng vũ khí trường hấp dẫn hoặc là vũ khí cấp bậc cao hơn cùng lỗ hổng vặn vẹo biến hình, hàng rào không gian vũ trụ thứ nguyên bị xé rách, vật chất tối đi tới thế giới chủ vật chất. Nhân loại văn minh gặp phải hủy diệt, vị thần minh kia gặp phải lựa chọn, hoặc là rời tinh hệ này, hoặc là cùng Ám Vật Chi Hải quyết trận tử chiến. Khoảng cách trong đại tinh hệ quá mức xa xôi, khoảng cách kia so với tử vong càng thêm đáng sợ trống trải, cuối cùng vị thần minh kia lựa chọn cái sau, nhưng hắn không có lòng tin, cho nên muốn vì nhân loại văn minh lưu lại hỏa chủng, ngay lúc này, hắn phát hiện Triêu Thiên đại lục thời gian vực, tiện tay tiến hành cải tạo. Hắn đem nhân loại cùng một ít sinh mệnh khác đưa đến trong thế giới kia, mà lại... Còn thả một chút sinh vật phục chế phẩm bị hắc ám chi hải xâm lấn đến bên trong, cũng chính là Tuyết quốc quái vật. Một phương diện hắn cảm thấy nhân loại cùng sinh mệnh khác trong thế giới kia có khả năng tiến hóa thành chủng tộc càng cường đại hơn, cũng hi vọng những nhân loại kia có thể tìm ra phương pháp chiến thắng hắc ám chi hải hoàn toàn."

Đây là một đoạn văn dài nhất Tỉnh Cửu nói hơn một ngàn năm qua.

Thanh âm của hắn không có bất kỳ tâm tình chập trùng, nghe tựa như một cái người máy không có tình cảm, đang tự thuật một cách đơn điệu nhất, kể sự tình nhàm chán nhất.

Nhưng trên thực tế, những chuyện này là bí mật trọng yếu nhất trong văn minh nhân loại, là bí ẩn chân tướng nhất.

Ít nhất là một loại tiếp cận đối với sự thật.

Lý tướng quân trầm mặc một lát, nói: "Đại khái chính là như vậy."

Tỉnh Cửu nhìn phương xa.

Nơi đó có vũ trụ ám trầm, hành tinh, hằng tinh, tinh vân, chiến hạm vạn vật.

Hắn nhắm mắt lại, sau đó mở to mắt, nói: "Nói một cách khác, chúng ta đều là vật thí nghiệm."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau