ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 816 - Chương 820

Quyển 9 - Chương 4: Đàm

Vô luận là hai lần ám sát trước, hay là điều động đối với chiến hạm, thủ đoạn đối với Tây Lai cùng Tào Viên, đều chứng minh tổ chức tại quân đội lấy hồ điệp làm đồ đằng kia có được lực ảnh hưởng vượt quá tưởng tượng. Vừa rồi đi Tế Tự học viện điều tra bộ nội vụ sĩ quan, có thể nói là tỏ thái độ, sao lại không phải một loại chấn nhiếp.

Nhiễm Đông Lâu trầm mặc một lát, nói: "Ngươi là người của thế giới kia?"

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi gặp qua người khác?"

Nhiễm Đông Lâu lộ ra một vòng tiếu dung ý vị khó hiểu, chậm rãi nói: "Lý tướng quân."

Đúng vậy, hiện tại Tinh Hà Liên Minh quân đội thống soái Lý tướng quân chính là một vị phi thăng giả của Triêu Thiên đại lục.

"Đông nhi khi còn bé ngẫu nhiên nghe lén ta cùng mẫu thân nàng đối thoại, đối với tổ chức kia sinh ra cực lớn hiếu kì, cho nên bắt đầu âm thầm điều tra, kỳ thật nàng căn bản không biết, tại liên minh thượng tầng việc này cũng không tính bí mật gì."

Nhiễm Đông Lâu mắt nhìn cửa phòng đóng chặt, nói: "Phá kén mới có thể thành hồ điệp, đã có người phá kén, tự nhiên sẽ có hồ điệp."

Tỉnh Cửu hỏi: "Các ngươi không thích những người phá kén này ư?"

Nhiễm Đông Lâu đưa ra một cái đáp án phi thường rõ ràng: "Ta là Tế Tự phái."

Tỉnh Cửu nói: "Hắn có thể trực tiếp giết sạch các ngươi."

Coi như Tinh Hà liên minh nhân loại có rất nhiều nguyên sinh võ đạo cường giả, thậm chí đến Nhiễm Đông Lâu cảnh giới dạng này, y nguyên không thể nào là đối thủ của Triêu Thiên đại lục phi thăng giả. Hắn phi thường rõ ràng vị Lý tướng quân kia cảnh giới đến trình độ nào, còn biết khả năng có phi thăng giả mạnh hơn ở chỗ này, mà những người này cùng văn minh liên hành tinh đã hoàn toàn dung hợp.

Nhiễm Đông Lâu lần nữa đưa ra đáp án rõ ràng: "Người phá kén muốn thống trị thế giới này, cần vị kia trợ giúp."

Chủ tinh nữ tế ti truyền thừa cổ xưa nhất, cảnh giới cao thâm nhất, nhận Tinh Hà Liên Minh ức vạn tín đồ kính ngưỡng sùng bái, không người dám thăm dò kỳ danh, chỉ lấy vị kia để xưng.

Tỉnh Cửu hỏi tiếp: "Tại sao là ta?"

Nếu như nói Tinh Hà Liên Minh cường giả bản địa không thích phi thăng giả, tại sao lại lựa chọn hắn? Tại sao lại tín nhiệm hắn?

"Thần trước khi đi đã nói, sẽ có thần minh mới tới đây."

Nhiễm Đông Lâu nói: "Nếu Tinh Môn nữ tế ti cho rằng có thể là ngươi, ta vì sao không thử một chút? Đương nhiên, nguyên nhân chủ yếu nhất là bởi vì ngươi rất mạnh."

Tỉnh Cửu nói: "Chỗ tốt?"

Nhiễm Đông Lâu nói: "Ngươi vì sao cự tuyệt bọn hắn khảo sát?"

Tỉnh Cửu nói: "Có lý."

Nhiễm Đông Lâu nói: "Quyền hạn là thiện ý của ta, giao dịch sự tình sau này, bởi vì vị kia còn không nhìn thấy ngươi, nếu như nàng cho rằng không phải ngươi, chúng ta chỉ có thể thành lập tư nhân hữu nghị, tiểu nữ sẽ trở thành người phục vụ trung thành nhất của ngươi."

Tỉnh Cửu nghĩ đến Nhiễm Hàn Đông kỹ năng máy tính, không có biểu thị phản đối, hỏi: "Lúc nào gặp?"

"Coi như ngươi là thần minh hậu tuyển, cũng chỉ có thể chờ đợi vị kia triệu hoán."

Nhiễm Đông Lâu đứng dậy nói: "Không nên ở tại Tế Tự học viện, ngươi giết nhiều người của bọn hắn như vậy, sẽ có trả thù phát sinh."

Tỉnh Cửu nói: "Sẽ không."

Những người phá kén kia, hoặc là nói phi thăng giả trước đây sẽ không bởi người chết bên trong tàu chiến hạm kia đến báo thù hắn.

Tại trong mắt những người kia, Tinh Hà Liên Minh đám quân nhân này cùng con kiến không có gì khác biệt.

Còn những trả thù khác, hắn không thèm để ý.

...
...

Trở lại Tế Tự học viện kiến trúc, Nhiễm Hàn Đông không hề rời đi, rất tự giác bắt đầu chỉnh lý gian phòng lầu dưới.

"Đây là thế nào?" Chung Lý Tử hỏi.

"Từ hôm nay trở đi, nàng chính là thư ký của ta, những việc vặt vãnh ngươi giao cho nàng làm là được."

Tỉnh Cửu nằm trên ghế, thần sắc có chút mỏi mệt.

"Ngươi xác định không có chuyện gì sao?" Nàng có chút bận tâm hỏi.

Rời đi Ấn Hải tinh vân, Liệt Dương hào chiến hạm dùng bảy ngày thời gian đến chủ tinh, trong bảy ngày này Tỉnh Cửu phần lớn thời gian đều đang ngủ, là chân chính đi ngủ.

Đây là sự tình phi thường hiếm thấy.

"Không có việc gì." Tỉnh Cửu nói.

Chung Lý Tử nhìn vào mắt hắn nói: "Vậy ngươi tại sao muốn đem mũ gỡ xuống?"

Tỉnh Cửu sờ lên vành tai, nói: "Có chút buồn bực."

Chung Lý Tử nhìn động tác ngón tay hắn, nói: "Ngươi trước kia xưa nay không phải vậy."

Lúc ở quảng trường dưới đất, nàng chú ý tới vành tai của hắn có chút khuyết tổn, nhìn không giống bị vật sắc gây thương tích, càng giống cảm giác thạch điêu sụp đổ một khối đá nhỏ.

Nàng đã từng hỏi hắn có đau hay không. Hắn nói không có cảm giác.

Đã không có cảm giác, vì sao mấy ngày nay hắn lại thường xuyên sờ?

Nước trong ấm sắt đã sôi.

Vài chiếc lá trà ném vào, rất nhanh đã phát ra mùi thơm ngát nhàn nhạt.
Chung Lý Tử biết hắn uống trà chính là uống ý tứ, không thèm để ý đậm nhạt, nhưng càng ưa thích nhạt chút, bởi vì như vậy đẹp mắt.

Tỉnh Cửu nhấp một ngụm trà, phát hiện không biết thủ nghệ của nàng biến tốt, hay là nguyên nhân gì khác, nước trà có chút thuận miệng.

Hắn lần nữa chú ý tới ấm sắt hoa văn có chút quen mắt, nghĩ nghĩ mới nhớ lại, tại Tinh Môn tế đường, mình đã từng mô phỏng ra hình tượng để vị nữ tế ti kia nhìn qua.

"Lão sư đem hoa văn kiểu dáng đều ghi xuống, để chủ tinh bên này đúc ấm sắt, chính là không xác định bằng sắt có phải giống nhau hay không."

Chung Lý Tử hiện tại xưng Tinh Môn nữ tế ti là lão sư, nàng nhìn thấy Tỉnh Cửu rốt cục chú ý tới cái ấm sắt này còn có tiểu lô, cười vui vẻ.

Tỉnh Cửu nghĩ đến vị nữ tế ti kiên định cho là mình chính là tân thần, nhìn về phía nàng hỏi: "Ngươi biết?"

Nghe được vấn đề này, Chung Lý Tử trở nên có chút khẩn trương, do dự một chút sau nhẹ nói: "Lão sư nói... Ngươi là thần minh mới, để cho ta hảo hảo phụng dưỡng ngươi."

"Ta không phải, cho nên ngươi không cần cẩn thận chặt chẽ như thế, nhưng cũng không cần nghĩ đến ta mang ngươi bỏ trốn các loại."

Tỉnh Cửu vuốt vuốt đầu của nàng, nói: "Tựa như trước kia là được."

Mái tóc màu đỏ trở nên hơi rối, nghịch ngợm không an phận, lại giống Phất Tư Kiếm chém loạn.

Trước kia chính là như nhà trọ trong lòng đất như thế, tại Tinh Môn khách sạn như thế, tại Thần Mạt Phong như thế.

...

...

Sau đó, Tỉnh Cửu một mực tại tòa kiến trúc này chờ "Vị kia" triệu hoán.

Thời gian chậm rãi trôi qua, phảng phất đã qua thật lâu, trên thực tế mới trôi qua ba ngày.

Thái Dương chủ giáo cùng Tế Tự học viện cao tầng đều biết những ẩn tình này, phục thị phi thường dụng tâm.

Các loại tin tức liên tục không ngừng truyền đến chỗ của Nhiễm Hàn Đông, lại chuyển đạt cho hắn.

Quân bộ đối với sự kiện Liệt Dương hào chiến hạm bị tập kích điều tra đang xâm nhập, hạm trưởng bị mang đến bộ nội vụ, trên chiến hạm quan binh bị chuyển đi căn cứ nào đó.

Tế đường phương diện từ đầu tới cuối duy trì trầm mặc, Nhiễm gia cũng không nói gì.

Sáng ngày thứ tư bầu trời rơi xuống một trận mưa, Tế Tự học viện bốn phía dãy núi sinh ra sương mù cực nồng.

Tỉnh Cửu đứng tại trên sân thượng, nhìn sương mù, nhớ tới Thanh Sơn Vân Tập Trấn.

Hắn bỗng nhiên nói: "Ta muốn đi ra ngoài một chút."

Nhiễm Hàn Đông như thư ký đồng dạng đứng ở bên cạnh hắn, nghe được câu này trong vô thức muốn phản đối, sau đó nhớ lại thân phận của mình, nói: "Ta lập tức an bài."

"Không cần an bài." Tỉnh Cửu quay lại đem chén trà phóng tới trong tay của nàng, đi ra ngoài.

Gọi là an bài bất quá là thông tri tế đường phương diện, thông báo Nhiễm gia phương diện, an bài tương quan xuất hành bảo hộ nhân viên.

Hắn không cần những thứ này.

Đoàn tàu mang theo gió rất nhỏ, mang theo hắn cùng Nhiễm Hàn Đông rời Tế Tự học viện, đi tới khu hành chính đặc biệt của thủ đô.

Quyển 9 - Chương 5: Du

Thủ đô thị không hổ là thành thị trọng yếu nhất Tinh Hà Liên Minh, danh tự cùng Thủ Nhị đô thị chỉ khác nhau một chữ, kiến thiết lại chênh lệch đến mức khó lòng tưởng tượng được.

Sương mù từ trong dãy núi chảy ra thuận theo đê lớn ngăn cản biển rộng đi tới bên ngoài Thủ đô thị, sau đó dọc theo phố lớn ngõ nhỏ đi vào, hình ảnh có chút thần kỳ.

Vô số nhà cao tầng trong mây mù như ẩn như hiện, nơi xa thang máy thông lên vũ trụ biến thành mấy chục sợi dây nhỏ, nhìn tựa như là dây đàn. Chủ tinh quản chế không trung phi thường nghiêm ngặt, cùng những chiếc thang máy vũ trụ khắp nơi đều có cũng có liên quan, nếu không mọi người rất có khả năng mỗi ngày đều thưởng thức được hình ảnh phi thuyền như côn trùng rơi vào trong mạng nhện.

Tỉnh Cửu cùng Nhiễm Hàn Đông tùy ý hành tẩu trên đường phố, tựa như là du khách phổ thông.

Mỗi ngày đều có rất nhiều du khách từ những châu khác, những thành thị khác, thực dân tinh khác đi tới tòa thành thị này để ngắm cảnh.

Nhiễm Hàn Đông nhẹ giọng giới thiệu phong cảnh cùng nhân văn của Thủ đô thị, còn có những kiến trúc trứ danh, nghĩ thầm chỉ cần ngươi không đem mũ cởi ra, chuyện gì cũng đều dễ nói.

Người đều giống nhau, Tỉnh Cửu cảm thấy hứng thú hơn đối với phong cảnh không đồng dạng.

Chỉ tiếc hiện tại sương mù quá dày đặc, cảnh vật dị tinh như ẩn như hiện có phong tình khác, lại không nhìn được rõ ràng.

Phảng phất cảm giác được ý nghĩ của hắn, gần đến buổi trưa, sương mù bao quanh Thủ đô thị trong nháy mắt biến mất không còn tăm tích.

Ánh sáng có chút hừng hực từ trong bầu trời gần như trong suốt rơi xuống, chiếu sáng tất cả.

Trong bầu trời có một vầng mặt trời rất lớn, còn có rất nhiều điểm sáng ngời, phương tây còn có một viên hành tinh, mắt thường có thể thấy được cả vòng sáng bao quanh hành tinh.

Giữa ban ngày vậy mà có thể nhìn thấy sao trời, còn có thể nhìn thấy cả một hành tinh.

Đây là hình ảnh mà Triêu Thiên đại lục cùng Tinh môn căn cứ đều không thấy được, Tỉnh Cửu hài lòng ân một tiếng.

Trong bầu trời ngoại trừ những ngôi sao kia còn có thể nhìn thấy rất nhiều trạm không gian, phản xạ ánh sáng của hằng tinh, so sánh sao trời chân chính càng thêm sáng tỏ. Chủ tinh có ba tầng vòng phòng hộ, nếu không coi như nhân loại của Tinh Hà Liên Minh dù đã trải qua gen ưu hóa, tuyệt đại bộ phận đều có thể tu hành, cũng vô pháp sống sót thời gian quá dài ở một hành tinh tràn ngập tia tử ngoại như thế.

"Trạm không gian lớn nhất trong đường vòng kia là viện khoa học của liên minh, đi qua chỗ đó là phòng thí nghiệm số ba của quân đội, lại đi tiếp là căn cứ nghỉ phép của một cái thế gia."

Nhiễm Hàn Đông thật sự rất giống một hướng dẫn viên du lịch tiêu chuẩn, chỉ vào bầu trời nghiêm túc giảng giải.

Ánh mắt của hắn theo ngón tay của Nhiễm Hàn Đông di chuyển về phía trước, cuối cùng trở về mặt đất, rơi vào bên trên một tòa kiến trúc cuối cùng của phố dài.

Toà kiến trúc kia phi thường bắt mắt, cực kỳ lớn, tựa như một ngọn núi, nhìn lại giống một tòa thái không chiến hạm đi tới trên mặt đất.

Nhiễm Hàn Đông nói: "Đó là quân bộ cao ốc, trên thực tế chính là một chiếc chiến hạm, tùy thời đều có thể cất cánh, trong trạng thái chiến tranh thậm chí chỉ cần hai mươi phút."

Tỉnh Cửu nhìn toà kiến trúc cực lớn kia trầm mặc một lát, hỏi: "Lý tướng quân làm việc ở nơi đó?"

"Chỗ cao nhất của tòa nhà kia có một cái văn phòng cực lớn ở giữa chính là của hắn. Bất quá hắn thường xuyên theo hạm đội chinh chiến bên ngoài, mà hành tung được giữ bí mật nghiêm ngặt, không ai có thể xác định hắn ở đây vào lúc nào." Nhiễm Hàn Đông ngay sau đó bổ sung thêm: "Phụ thân ta cũng có một cái văn phòng ở chỗ này, bất quá đã rất nhiều năm chưa từng dùng tới."

Tỉnh Cửu biết nàng đoán được ý tứ của mình, hỏi: "Hắn hiện tại xác xuất bao nhiêu là ở chỗ này?"

Nhiễm Hàn Đông nhìn vào mắt hắn, hỏi: "Ngươi nhất định phải biết?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Nhiễm Hàn Đông dẫn hắn ngồi vào một quán trà ven đường, gọi hai chén nước, mở ra màn sáng bên trong vòng tay bắt đầu thu thập tin tức.

Không hổ là một trong mấy vị vân quỷ năng lực kỹ thuật tốt nhất Tinh Hà Liên Minh, không cần bao lâu nàng đã thu tập được đủ tin tức.

Tầng hầm của cao ốc quân bộ có một khu đỗ xe đặc biệt, bởi vì tòa cao ốc này vốn là một chiếc chiến hạm, cho nên mỗi một chiếc xe tiến vào đều sẽ đưa vào một trọng lượng nhất định.
Thông qua phân tích trọng lượng, bảy chiếc tọa giá của Lý tướng quân đều ở nơi này.

Phòng ăn của quân bộ cao ốc mười ngày trước tiếp nhận chỉ lệnh, mua sắm một nhóm bạch tùng lộ, cho đến hôm trước mới tiêu hao một phần ba. Đó là thực phẩm mà Lý tướng quân thích nhất vào mùa xuân, vì thế hắn thậm chí từng tại mấy cái thực dân tinh không ngừng đi tới đi lui, hao phí hai năm thời gian, chỉ vì một mực ở lại vào mùa xuân.

Trừ những việc đó ra còn có rất nhiều tin tức, cuối cùng được Nhiễm Hàn Đông tập hợp tính toán ra một cái kết quả: "Hắn lúc này có 72% xác xuất có thể ở đây."

Tỉnh Cửu dù không quá tưởng niệm Cố Thanh nghiệt đồ kia, vẫn phải cải chính: "Hẳn là chỉ có 42%."

Nhiễm Hàn Đông không muốn tranh biện, nhưng vẫn nhịn không được nói: "Hắn biết ngươi tại chủ tinh, khẳng định sẽ trở về."

"Tám ngày trước, hắn tại Lâm Đăng Tinh." Tỉnh Cửu nói.

Nhiễm Hàn Đông giật mình, nói: "Chính là viên quáng tinh phát sinh biến động kia ư?"

Lâm Đăng quáng tinh trong Tinh Hà Liên Minh không có bất kỳ danh khí nào cả, nếu như nàng không phải nhìn thấy Tỉnh Cửu đã từng quan tâm tới tin tức kia, cũng sẽ không biết nó ở nơi nào.

Tỉnh Cửu nói: "Dựa theo khoảng cách từ viên quáng tinh kia với nơi này, coi như liên tục nhảy vọt, muốn lúc này gấp trở về cũng tương đối vất vả, hắn sẽ không để cho mình quá cực khổ."

Trong lời này ẩn giấu rất nhiều tin tức cùng lòng tin, chỉ tiếc Nhiễm Hàn Đông không nghe ra được.

Từ hướng này phân tích, nàng cùng Cố Thanh còn chênh lệch rất xa.

"Tốt a, xem như 42% xác suất..." Nhiễm Hàn Đông nhìn chằm chằm vào mắt hắn nói: "Ngươi muốn đi gặp hắn?"

Tỉnh Cửu nhìn toà kiến trúc kia nói: "Ta đến chủ tinh chính là vì gặp hắn."

Nhiễm Hàn Đông trầm mặc một lát, bưng lên ly nước trước mặt uống một hơi cạn sạch, từ trước ngực tháo kính râm xuống đưa cho hắn, đứng dậy hướng về quân bộ cao ốc đi đến.

Tỉnh Cửu tiếp nhận kính râm đeo lên, đem mũ kéo xuống, tùy theo đi tới.

...
...

Đại sảnh tầng một của quân bộ đại lâu rất trống trải.

Tuyệt đại bộ phận sĩ quan đều sẽ từ nhà xe dưới đất tiến vào kiến trúc, hoặc là cưỡi phi hành khí hạ xuống trên tầng cao của chiến hạm.

Nhiễm Hàn Đông mang theo Tỉnh Cửu đi vào trong đại sảnh, bỗng nhiên có chút ghét bỏ da giày của mình, không phải da nghé từ Mục Tinh Cầu không thoải mái, chỉ là gót giày rơi xuống đất phát ra thanh âm thật sự quá mức vang dội.

Làm nữ nhi của Nhiễm Đông Lâu, tăng thêm tu đạo thiên phú cùng mỹ mạo đều xuất chúng, nàng rất nổi danh trong quân đội, có rất nhiều người theo đuổi.

Trước kia nàng đối với chuyện này rất lạnh nhạt, hôm nay lại cảm thấy đặc biệt bực mình.

Bất quá vài trăm mét khoảng cách ngắn ngủi, nàng đã bị bốn tên tướng quân nhìn thấy, tiến hành một phen thân thiết nói chuyện, về phần vấn an càng nghe bên tai không dứt.

Cùng với đích đích hai tiếng nhẹ vang, thang máy khởi động hướng lên trên mà đi, nàng nhìn trên cửa phản chiếu hình ảnh Tỉnh Cửu, mặt không biểu tình nói: "Ta có phải điên rồi hay không?"

Tỉnh Cửu nói: "Không có."

Nhiễm Hàn Đông nói: "Nếu như ta không điên, làm sao lại mang ngươi tiến vào quân bộ cao ốc, còn muốn dẫn ngươi đi gặp Lý tướng quân?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta cùng hắn đã hẹn gặp mặt."

Nghe được câu này, Nhiễm Hàn Đông nhịn không được quay đầu nhìn thoáng qua hắn, nghĩ thầm chẳng lẽ ngươi nói là sự thật?

Nếu như ngươi cùng Lý tướng quân âm thầm có liên hệ, vì sao muốn nói với mình?

"Nếu như hắn thật sự ở trong phòng làm việc, ngươi nhìn thấy hắn... Sẽ làm cái gì?"

"Gặp được sẽ nói."

Trong thang máy trở nên phi thường yên tĩnh.

Không bao lâu sau, cửa thang máy chậm rãi mở ra, hai người đi tới.

Thông đạo tầng cao nhất cùng tất cả trang bị trong chiến hạm đều là hợp kim dị chủng chế tạo thành, bóng loáng mà cứng rắn, ngay cả rều trong góc tường cũng là giả.

Đây là một nơi không có sinh mệnh khí tức, cũng vô pháp thi triển bất luận đạo pháp nào cả.

Phía trước thông đạo có một cái bàn làm việc, cũng là kim loại chế thành, một nữ quân nhân sĩ quan trung niên đứng dậy, nhìn Nhiễm Hàn Đông mỉm cười nói: "Ngươi tốt, Nhiễm thiếu tá."

Nhiễm Hàn Đông bình tĩnh nói: "Ngài tốt, Trần trung tá."

Lý tướng quân là thống soái quân bộ, cũng chính là lãnh tụ tối cao của nhân loại.

Thư ký của hắn là một trung tá, đây là sự tình rất hợp lý.

Vị nữ trung tá họ Trần kia nhìn về phía Tỉnh Cửu.

Nhiễm Hàn Đông đang chuẩn bị nói gì đó, Trần trung tá đã mỉm cười nói: "Ngài tốt, Tỉnh tiên sinh, xin mời đi theo ta."

Quyển 9 - Chương 6: Nhất

Quân bộ cao ốc xác thực chính là một chiếc chiến hạm.

Văn phòng của Lý tướng quân tại chỗ cao nhất của chiến hạm, nơi đó lại không phải nơi quan trọng nhất trong chiến hạm.

Theo thói quen, phòng chỉ huy của hạm trưởng bình thường đều tại đầu tàu.

Đầu tàu của quân bộ đại lâu cũng có một gian văn phòng đặc biệt lớn, cùng văn phòng của Lý tướng quân khác biệt, khắp nơi đều bài trí tác phẩm nghệ thuật cùng nhiều loại nhánh hoa, cây xanh, nhìn tựa như là một tòa lâm viên, căn bản không nhìn thấy bất luận vết tích kim loại nào cả.

Sâu trong đại sảnh như lâm viên, có dòng suối nhỏ chậm rãi chảy qua.

Đầu nguồn của suối nhỏ có một chiếc đài nhỏ, bên trong đặt một chiếc cổ cầm.

Sau cổ cầm là vị công tử văn nhã mặc bạch bào phục cổ.

Tại trong quân bộ đại lâu lại có hình ảnh như vậy, có công tử dạng này, thật sự là có chút không thể tưởng tượng.

Vị công tử kia diện mạo cực đẹp, mặt mày như vẽ, khẽ mím đôi môi có chút mỏng, lại không hiện vẻ cay nghiệt, rất là mê người.

Ngón tay của hắn thon dài như cọng hành, rơi vào trên dây cổ cầm, lộ vẻ vô cùng phù hợp, phảng phất trời sinh hẳn là một nghệ thuật gia.

Trong đình viện hoàn toàn yên tĩnh, mấy thuộc hạ mặc quân trang đứng tại bờ suối, nhìn hình ảnh trong đài nhỏ, khẩn trương không dám nói lời nào, sợ quấy rầy nhã hứng đánh đàn của hắn.

Nhưng thẳng đến cuối cùng, bộ cổ cầm kia cũng không hề phát ra âm thanh, vị công tử kia phát ra một tiếng thở dài, thu ngón tay lại, nói: "Ba chiếc chiến hạm rời đi, một chiếc bị đao chặt, một chiếc bị kiếm đâm... Cái này nghe có giống chiến hạm hay không, hay là giống một con lợn."

Mấy tên quân nhân quân hàm điểm xuyết kim tinh số lượng không đồng nhất, đều là tướng quân, bị công tử trẻ tuổi này răn dạy, cũng không dám làm có một lời cãi lại.

"Viễn trình giám sát sửa xong rồi chứ?" Vị công tử trẻ tuổi kia lấy ra một chiếc khăn, cẩn thận xoa xoa tay, lại đối với sắc trời ngoài cửa sổ so đo, thỏa mãn nhẹ gật đầu.

Một tướng quân vội tiến lên trình chiếu video, đưa lên đến màn sáng.

Ấn Hải tinh vân số bảy nữu suất thông đạo cách chủ tinh khoảng cách xa xôi, hơn nữa lúc ấy chiến hạm bị hủy quá nghiêm trọng, video phục chế không phải lập thể, cũng có chút mơ hồ, nhưng đủ thấy rõ rất nhiều chuyện. Tỉ như hình ảnh mấy chục đạo kiếm quang xuyên vào cửa sổ, xuyên qua thân thể trung niên nhân kia.

"Thật không ngờ Xích Tùng cũng có một ngày đáng thương như thế."

Vị công tử kia nhìn xem những kiếm quang ngưng tụ thành bóng người, có chút nhíu mày nói: "Gia hỏa này xác thực rất mạnh a."

"Tinh Môn căn cứ dân sinh cộng đồng những người có thể cùng hắn gặp mặt cũng đã bị bắt giữ, Tuyền Vũ công ty bên kia điều tra cũng đã bắt đầu, tạm thời không có manh mối gì cả."

Vị tướng quân kia xin chỉ thị: "Cái trò chơi kia có muốn ngừng lại hay không?"

Vị công tử kia không để ý đến, đột nhiên hỏi: "Các ngươi nói đến tột cùng là hắn đẹp hay là ta đẹp hơn?"

Đây là một cái vấn đề chết người.

Trong đình viện hoàn toàn yên tĩnh.

"Thật sự không thú vị." Vị công tử kia nhìn về phía màn sáng, nói: "Tựa như gương mặt này, đẹp thì đẹp vậy, cũng chỉ là đồ sứ."

Hình ảnh đã từ viễn trình giám sát biến thành không cảng vài ngày trước.

Thiếu niên mặc áo lam kia đứng tại lối ra chiến hạm, cởi mũ, lộ ra gương mặt kia.

"Dùng gương mặt này đổi lấy thanh danh trong liên minh, coi như dạng này có thể an toàn hơn, không thể tùy ý động tới ngươi... Gia hỏa này hẳn là nhìn qua một chút diễn nghĩa các thứ, chính là có vẻ quá ngây thơ." Vị công tử kia nói: "Bất quá ai bảo là người trong nhà chứ, không cần để ý hắn, để hắn đắm chìm trong câu chuyện do chính mình tưởng tượng ra đi."

Mấy vị tướng quân thật bất ngờ, nghĩ thầm người phá kén này dám đối kháng khảo sát, giết chết nhân vật cực trọng yếu trong tổ chức, theo đạo lý hẳn phải chết không thể nghi ngờ, công tử lại buông tha hắn? Việc này cũng không phù hợp tính tình của hắn, mà người trong nhà lại là ý tứ gì?

"Về phần điều tra... Có cái gì để tra?"

Vị công tử kia nâng lên hai chân, đạp tới trên bộ cổ cầm kia, dây đàn bị ép nặng, phát ra ông một tiếng vang.

Mấy vị tướng quân bị giật nảy mình, tranh thủ thời gian đứng vững.

"Không phải là Tế Tự phái lại không thành thật... Lịch sử vốn là đơn điệu lặp lại như vậy, thật sự là không thú vị, đem những người kia đều giết đi."

Vị công tử kia chợt nghe thứ gì, đứng dậy hướng bên ngoài đình viện đi đến.

...

...

Quân bộ cao ốc mỗi tầng đều có mấy phòng ăn, còn có một quán trà.

Nhiễm Hàn Đông tại trong đám người ở quán trà.

Rất nhiều sĩ quan ngồi tại địa phương không gần không xa, muốn nói chuyện cùng nàng, hoặc là chỉ là nhìn nàng một cái.

Thông đạo bỗng nhiên bay tới một đóa mây trắng.

Đó là một vị công tử mặc áo bào trắng.
Các sĩ quan tranh thủ thời gian đứng dậy bằng tốc độ nhanh nhất rời đi.

Nhiễm Hàn Đông nhìn người tới, thần sắc khẽ biến.

...

...

Thẩm Vân Mai.

Võ đạo thiên phú đương thời thứ nhất.

Học thức thứ nhất.

Mỹ mạo thứ nhất.

Tự luyến cũng là thứ nhất.

Khi mười sáu tuổi, hắn được viện khoa học liên minh đặc biệt triệu vào nghiên cứu hạch tâm tiểu tổ tuyến đầu, nhưng hắn chỉ lưu lại nửa năm, đã cảm giác không thú vị, xoay người đi hạm đội thứ nhất.

Hai mươi tuổi, hạm đội thứ nhất tại thi hành tinh liên nhiệm vụ gặp sóng ngầm bộc phát, suýt nữa toàn quân bị diệt, toàn bộ nhờ hắn mới bảo lưu lại phần lớn thực lực.

Lúc hai mươi hai tuổi, hắn suất lĩnh hạm đội thứ nhất hoàn thành tinh liên bế hoàn, lập công đứng đầu, được ban tinh hà huân chương.

Tại trong chiến tranh lần đó, hắn bị trọng thương, tại Thiên Phổ Tinh an dưỡng mười tháng, trong lúc nhàm chán, thử nghiệm tiến hành lò động lực hạt nhân siêu vi hạt tử hóa, đồng thời lấy được đột phá tiến triển, bằng vào nghiên cứu thành công này, hắn không có chút nào tranh luận lấy được tinh hà thưởng đặc biệt, khi đó hắn mới hai mươi ba tuổi.

Hiện tại hắn hai mươi lăm tuổi, là cố vấn cao cấp nhất của Tinh Hà Liên Minh quân bộ, có được quyền hạn cấp bậc thống soái.

Rất nhiều người suy đoán hắn có thể là ấu đệ của Lý tướng quân thất lạc bên ngoài, sở dĩ không phải con riêng, bởi vì thái độ của hắn đối với Lý tướng quân không có chút cung kính nào cả.

Thẩm Vân Mai nhìn Nhiễm Hàn Đông mỉm cười nói: "Đang chờ người?"

Nhiễm Hàn Đông nói: "Đúng vậy."

Thẩm Vân Mai bỗng nhiên đưa tay, nắm mặt nàng.

Nhiễm Hàn Đông cũng là cường giả bên trong thế hệ trẻ của quân đội, có thực lực Liệt Tinh cảnh, lúc này căn bản tránh không khỏi tay của đối phương.

Thẩm Vân Mai chậm rãi xoa mặt của nàng, tựa như xoa một nắm bùn hoặc là một cái đồ chơi, gương mặt xinh đẹp mang nét mỉm cười thản nhiên.

"Chờ sau khi phụ thân ngươi chết, ta sẽ đến cưỡng gian ngươi, đến lúc đó ngươi nhất định nhớ kỹ phải phản kháng đó."

Phối hợp với lời nói của hắn lúc này, hình ảnh này lộ vẻ cực kì biến thái.

Bỗng nhiên, ngón tay của hắn trở nên có chút cứng ngắc, sau đó chậm rãi, từng cây từng cây theo thứ tự rời khỏi mặt của Nhiễm Hàn Đông.

Hắn quay người nhìn về phía tầng trên của chiến hạm.Nơi đó có một văn phòng làm việc.

Văn phòng có cái cửa sổ.

Bên cửa sổ đứng một cái thiếu niên mặc áo lam.

Thiếu niên mặt không thay đổi nhìn hắn.

...

...

Tỉnh Cửu theo Trần trung tá đi vào hành lang. hành lang kim loại nhìn như liền một khối, không nhìn thấy bất luận khe hở nào cả, ngay cả điểm hàn cũng không có, nhưng hắn nhìn qua, đã thấy được máy phát trường hấp dẫn, hàng rào laser cao năng, còn có một số hệ thống vũ khí chưa từng gặp qua sau tường kim loại. Coi như là hắn, muốn trực tiếp xông vào nơi này cũng rất phiền phức.

"Các ngươi biết ta sẽ đến?" Hắn hỏi.

Hắn cùng Nhiễm Hàn Đông từ trong thang máy đi tới, Trần trung tá đã nhận ra thân phận của hắn, phát ra lời mời, rõ ràng đã sớm chuẩn bị.

Trần trung tá nói: "Tướng quân nhật lý vạn ky, không xác định có thể về chủ tinh cùng ngài gặp mặt hay không, dặn dò chúng ta vài câu."

Cuối hành lang là một văn phòng nhìn có chút phổ thông, chỉ là đặc biệt lớn, trên giá sách ba mặt tường tràn đầy sách. Sách giấy tại Tinh Hà Liên Minh không tính hiếm thấy, nhưng dùng nhiều sách như vậy để trang trí phòng làm việc, cùng địa vị của một vị lãnh tụ nhân loại cũng không phù hợp, nói rõ những sách này thật dùng để đọc.

"Ta muốn tùy tiện xem." Tỉnh Cửu nói.

Trần trung tá nói: "Đây cũng chính là ý của tướng quân."

Tỉnh Cửu đi đến trước kệ sách bắt đầu đọc sách.

Hắn đọc sách tốc độ rất nhanh, mà chỉ nhìn qua bìa sách, bước chân không hề dừng lại.

Không bao lâu sau, hắn đã xem hết nguyên một mặt tường, có phán đoán.

Những cuốn sách này không có tu đạo pháp môn cùng tinh hà khoa học kỹ thuật kết hợp, cũng không có gen ưu hóa cùng tu đạo biện tích, chỉ là một chút sách lịch sử rất phổ thông cùng đại lượng sách mạng.

Vấn đề là, hắn hết sức quen thuộc phương thức bài trí những cuốn sách này.

Thích Việt Phong chính là bày sách như vậy.

Trên bàn công tác cũng có quyển sách.

Hắn đi qua nhìn thoáng qua, phát hiện là « Đại Đạo Triêu Thiên », trang sách lật tại gió qua Thanh Sơn, nói đến là vừa đến một chương, đè ép trang sách không phải chặn giấy phổ thông, mà là hai khối bảo thạch màu lam hình tròn hợp thành trang sức.

Có thể nói là hai hình tròn, sinh sôi không ngừng.

Cũng có thể nói là vô hạn.

Cũng rất giống cánh của hồ điệp.

...

...

"Không nên tra ta." Tỉnh Cửu bỗng nhiên nói.

Lý tướng quân hẳn là sẽ không tra hắn, nhưng không thể cam đoan tổ chức này sẽ không tra hắn.

Hắn không sợ bị tra, nhưng chiếc chiến hạm mấy ngàn tên quan binh còn có Tinh Môn hành tinh những người kia, không có đạo lý cũng bị tra.

Nếu như hôm nay có thể nhìn thấy vị Lý tướng quân kia, ai cũng không biết sẽ phát sinh cái gì.

Không nhìn thấy, hắn sẽ thuận tay làm chuyện này.

Trần trung tá không ngờ hắn sẽ trực tiếp đưa ra yêu cầu này, trầm mặc một lát sau nói: "Đây không phải phạm vi công việc của ta, ta không có quyền hạn."

Tỉnh Cửu hỏi: "Ai có quyền hạn?"

Lúc này, dưới lầu truyền đến một chút thanh âm.

Hắn đi đến bên cửa sổ, liền thấy được hình ảnh này.

Mặt của Nhiễm Hàn Đông bị người ta nắm

Quyển 9 - Chương 7: Oanh

Tầng cao nhất bên cửa sổ đứng một vị thiếu niên mặc vệ y màu lam, tầng tiếp theo bên cạnh cột đứng một vị công tử mặc trường sam màu trắng.

Hai người ánh mắt cách khoảng cách mấy trăm mét, tại trong đại lâu trống trải của quân bộ gặp nhau.

Không có gió nổi lên, cũng không có tiếng kiếm ngân, càng không nhìn thấy tia lửa gì, nhưng có vô số nội dung.

Nếu như là cố sự khác, tại trong hoàn cảnh kinh điển khác, sau một khắc bọn hắn sẽ thu hồi ánh mắt của mình, cứ như vậy quay người rời đi, cho đến khi trải qua vô số phong ba, rất nhiều tuế nguyệt mới có thể gặp nhau lần nữa, cách nhiều năm nhớ tới lần trước ánh mắt giao hội, sau đó triển khai một trận chiến kinh tâm động phách, đem tình tiết đẩy lên tới cao trào.

Như thế quá phiền phức, quá lãng phí thời gian, Tỉnh Cửu không đồng ý.

Hắn biến mất khỏi bên cửa sổ, xuất hiện tại trước người Thẩm Vân Mai.

Lần này có gió nhẹ nổi lên, mũ vệ y màu lam bị vén đến sau lưng, lộ ra gương mặt kia.

Thẩm Vân Mai ngón tay vừa mới rời khỏi gương mặt của Nhiễm Hàn Đông, đầu ngón tay còn vương vấn dư ôn.

Hắn nhìn mặt Tỉnh Cửu, có chút thất thần, sau đó toát ra một vòng nụ cười tự giễu, nói: "Như thế gặp mặt không quá sớm chút sao?"

Tỉnh Cửu không để ý đến ý tứ trong lời của hắn, trực tiếp hỏi: "Ngươi có quyền hạn?"

Lúc trước tại trong văn phòng của Lý tướng quân, hắn yêu cầu đối phương thả những quân nhân trên chiến hạm kia, Trần trung tá nói mình không có quyền hạn, như vậy ngươi có sao?

Thẩm Vân Mai nhìn hắn mỉm cười nói: "Ta có a."

Vị công tử xuất sắc nhất Tinh Hà Liên Minh này xác thực ngày thường cực đẹp, có mị lực tùy ý cười một tiếng có thể điên đảo chúng sinh.

Tỉnh Cửu nhìn hắn đôi chút, nói: "Ngươi là hậu nhân của phi thăng giả?"

Câu nói này có ý tứ chính xác là, người này là huyết mạch của Triêu Thiên đại lục phi thăng giả cùng Tinh Hà Liên Minh nhân loại.

Thẩm Vân Mai nói: "Nơi này không phải tiên giới, cũng không phải thượng giới, ngươi muốn đổi lại thói quen, gọi là người phá kén."

Tỉnh Cửu không thèm để ý những thứ này, cũng không có ý nghĩ cùng đối phương nhận nửa cái đồng hương, tiếp tục hỏi: "Quyền hạn?"

Thẩm Vân Mai xác nhận ý đồ của hắn, nhìn vào mắt hắn nói: "Ngươi cùng bọn hắn quả thật có chút khác biệt."

Nhiễm Hàn Đông lúc này mới tỉnh hồn lại, nhìn Tỉnh Cửu một chút, trầm mặc thối lui đến nơi xa.

Thẩm Vân Mai tiếp tục nói: "Thả người không có khả năng, những người biết bí mật của ngươi, biết bí mật của chúng ta đều phải chết, những người trên chiến hạm đã chết rồi."

Tỉnh Cửu nói: "Sẽ không, nếu như bọn hắn chết, ngươi cũng sẽ chết."

Đây không phải uy hiếp cũng không phải đe dọa, mà là tự thuật khách quan, bình tĩnh mà có sức mạnh.

"Ngươi biết ta là ai sao?"

Thẩm Vân Mai lông mi cực kỳ đẹp đẽ chớp chớp, ngữ khí chợt biến nói: "Đây có phải là rất giống nhân vật phản diện thường nói hay không? Loại lời này xác thực không có lực lượng gì, chỉ có thể gây chế giễu vô ích, nhưng... Ta rất có lực lượng."

Tỉnh Cửu nói: "Ta biết đại khái ngươi là ai."

Thẩm Vân Mai đưa tay khẽ vuốt tóc đen như thác nước của mình, mang theo chút không thú vị ý vị nói: "Nếu ngươi biết ta là ai, lại thế nào dám đụng đến ta chứ? Coi như ngươi cùng những người phá kén kia khác biệt, có thể có chút dũng khí gì đó, bỗng nhiên muốn động ta, ngươi lại động được ta thế nào đây?"

Không đợi Tỉnh Cửu nói chuyện, hắn thở dài, tiếp tục nói: "Ngươi nói cuộc sống như thế có phải rất không có ý nghĩa hay không?"

Vô địch sẽ tịch mịch, tịch mịch sẽ như tuyết.

Lời này nghe có chút cố làm ra vẻ, nhưng nếu quả như thật là một người đứng tại đỉnh núi nhiều năm, xác thực sẽ có chút nhàm chán, hoặc là nói cô đơn.
Tỉnh Cửu nghĩ tới mình hai đời nhân sinh, nói: "Còn tốt."

Hắn sẽ không cảm thấy nhàm chán hoặc là cô đơn, chỉ là có đôi khi sẽ khá phiền, có thể giảm bớt được chuyện phiền phức, hắn đều rất hoan nghênh.

Thẩm Vân Mai toát ra một vòng thần sắc thú vị, nói: "Người phá kén đều rất kiêu ngạo, ta cũng đã gặp, nhưng bọn hắn cũng không bằng ngươi dạng này..."

Hắn nghĩ nghĩ phải làm sao hình dung khí chất trên người Tỉnh Cửu, có chút không xác định nói: "Tự nhiên mà thành?"

"Bọn hắn đã từng thua." Tỉnh Cửu nói: "Ta chưa từng."

Thẩm Vân Mai cảm khái nói: "Ta đã biết, trên người ngươi toát ra loại khí tức không phải kiêu ngạo tự nhiên mà thành, mà là thiên nhiên đã có thể làm cho người ta không thoải mái."

Tỉnh Cửu hỏi: "Nói xong rồi?"

"Hi vọng ngươi nói là sự thật, không phải để cho ta lần nữa sinh ra cảm giác hư vô, vì để cho ngươi càng chăm chú một chút, như vậy đi..."

Thẩm Vân Mai nhìn hắn nghiêm túc nói: "Nếu như ngươi thua, Chung Lý Tử, Giang Dữ Hạ còn có Hoa gia tiểu cô nương kia đều sẽ chết."

Ngay tại một khắc trước, hắn nắm mặt Nhiễm Hàn Đông nói, nếu như phụ thân nàng chết, hắn sẽ cưỡng gian nàng.

Hắn đương nhiên không muốn cưỡng gian nàng, tựa như đồng dạng khinh thường đi giết Tinh môn nữ tế ti người thừa kế.

Những thứ này chỉ là thẻ đánh bạc hắn ném lên trên bàn.

Nhân sinh với hắn mà nói là một trò chơi không thú vị.

Tỉnh Cửu không bị câu nói này chọc giận.

Ánh mắt của hắn vẫn bình tĩnh như thế, nhưng không biết lúc nào, tay phải đã giơ lên, hướng về phía trước điểm tới.

Động tác này nhìn như đơn giản, hời hợt, trên thực tế lại cực kỳ đáng sợ, bởi vì quá nhanh.

Quân bộ đại lâu có vô số người chú ý đến động tĩnh bên này, có vô số thiết bị giám sát hướng ngay bên này, nhưng không ai có thể thấy rõ hắn xuất thủ, không có một thiết bị giám sát có thể bắt được động tác của hắn.
Ngón tay thon dài kia tựa như là một thanh kiếm sắc bén nhất, phá vỡ mấy chục vạn phần tử không khí, ma sát ra vô số dòng khí lưu cực nhỏ.

Những khí lưu kia còn chưa kịp phát ra quang mang, nhìn giống kính bị nhiệt độ cao hòa tan kéo ra thành sợi.

Chỉ có Thẩm Vân Mai thấy rõ động tác của Tỉnh Cửu, nhìn thấy ngón tay kia, cũng chỉ có hắn kịp làm gì đó.

Ống tay áo lướt nhẹ, vẫn còn chưa kịp chân chính phiêu khởi, chỉ là biên giới vừa mới sinh ra đạo nếp nhăn thứ nhất, tay phải của hắn cũng giơ lên.

Ngón tay của hắn rơi vào đầu vai của Tỉnh Cửu.

Cuối cùng vẫn chậm một chút.

Ngón tay Tỉnh Cửu rơi vào mi tâm hắn.

Thời gian phảng phất tại giờ khắc này đình chỉ.

Nhưng nói đúng ra, thời gian từ giờ khắc này mới bắt đầu dựa theo tốc độ chảy bình thường tiến lên.

Cái hình ảnh này rơi vào trong mắt tất cả mọi người, bên trong tất cả thiết bị giám sát, tuyệt đối mà yên lặng.

Tựa như là trong phim ảnh phục cổ những người cầm súng tại trong khoảng cách rất ngắn nhắm trúng tay súng của đối phương.

Hai ngón tay tựa như là hai cây súng uy lực cực kỳ to lớn.

Hai người phảng phất đồng thời bóp cò súng.

Oanh một tiếng tiếng vang!

Chiếc áo trắng kia chân chính bay lên, giống loạn cờ đồng dạng cuốn lên.

Thẩm Vân Mai tựa như tảng đá, gào thét phá không, bay ngược về sau.

Kịch liệt tiếng va đập không ngừng vang lên, cực kỳ dày đặc, mấy đạo vách tường kiên cố bị liên tiếp đập gãy, mang theo một làn khói bụi.

Đám người nhìn thấy hình ảnh này, khiếp sợ ngay cả kinh hô đều quên, khắp khuôn mặt là thần sắc không thể tưởng tượng nổi.

Quân bộ đại lâu xuất hiện một đầu thông đạo thẳng tắp.

Bụi mù dần dần tan biến, lộ ra một thân ảnh.

Thẩm Vân Mai áo trắng hơi phá, ánh mắt hơi có ngơ ngẩn, rất nhanh đã bình tĩnh trở lại.

Hắn nhìn về phía phương xa đạo thân ảnh màu lam, có chút nghiêng đầu, bỗng nhiên cười cười, tựa hồ cảm thấy hết thảy rất có ý tứ.

Theo động tác này, một giọt máu từ mi tâm hắn tràn ra.

Giọt máu kia bị ánh sáng chiếu vào, mang theo kim quang nhàn nhạt.

Tỉnh Cửu mắt nhìn vai trái của mình, bên trên áo lam xuất hiện một đạo vết rách cực nhỏ.

Hắn ngẩng đầu nhìn về phía nơi xa, nghĩ thầm có chút ý tứ.

Nghĩ xong câu nói này, hắn liền tới đến trước người Thẩm Vân Mai, lần nữa duỗi ra ngón tay, điểm hướng mi tâm của đối phương.

Quyển 9 - Chương 8: Kiếm tranh

Tỉnh Cửu điểm ra ngón tay kia không phải Thanh Sơn Tông kiếm pháp, cũng không phải Triêu Thiên đại lục bất luận một loại đạo pháp nào, chỉ là đơn giản một kiếm.

Bởi vì hắn biết nếu như dùng Thanh Sơn Tông kiếm pháp, hôm nay trận này sẽ đánh khá phiền toái.

Hắn là người ngại phiền phức nhất, chỉ thích đơn giản hoàn thành chuyện nào đó.

Đơn giản không có nghĩa là uy lực không đủ, đơn giản cực hạn mang ý nghĩa cực hạn chuyên chú, cực hạn đơn thuần.

Có chút giống Vô Ân Môn đứa trẻ kia tại giữa lá rụng đầy trời giết chết Tiêu Hoàng đế một kiếm kia.

Sự thật chứng minh, Tỉnh Cửu lựa chọn tựa như quá khứ hơn một ngàn năm mỗi lần chiến đấu lựa chọn chính xác, mà rất hoàn mỹ.

Thẩm Vân Mai không có phương pháp nào để ứng đối một kiếm đơn giản của hắn, chỉ có thể lựa chọn cùng hắn liều mạng.

Liều mạng loại chuyện này, liều chính là ai cứng rắn hơn.

Mặc kệ là Triêu Thiên đại lục hay là Tinh Hà Liên Minh, có thứ gì có thể cứng hơn so với Vạn Vật Nhất Kiếm?

Không có bất kỳ điểm nào ngoài ý muốn, Thẩm Vân Mai trong lần đối kiếm này đã bại.

Tỉnh Cửu không nghĩ tới là, một kiếm đơn giản chuyên chú như vậy của mình lại không thể giết chết đối phương.

Đạo kiếm quang kia phá thể mà vào, lại không cách nào xuyên thấu, Thẩm Vân Mai chỉ chịu vết thương nhẹ.

Như vậy lại thêm một kiếm thử một chút.

Kiếm quang chớp lên.

Ngón tay của hắn rơi xuống.

Một tiếng kiếm minh cực kỳ thanh thúy vang lên.

Lần này ngón tay của hắn không thể rơi vào mi tâm của Thẩm Vân Mai.

Thẩm Vân Mai tay phải không biết lúc nào giơ lên, ngăn tại trước mắt của mình.

Tiếng kiếm minh kia chính là thanh âm ngón tay Tỉnh Cửu cùng lòng bàn tay hắn gặp nhau.

Ngón tay Tỉnh Cửu cảm nhận được vô số đạo kiếm ý lượn lờ không ngừng, cảm nhận được khí tức hết sức quen thuộc, đồng thời cũng nhận vô số lực cản.

Những kiếm ý kia từ giữa ngón tay Thẩm Vân Mai phát ra, tựa như là vô số sợi thô, dệt thành tấm vải mềm mại nhất lại cứng cỏi nhất thế gian, như đầm lầy chặn lại một kiếm chuyên chú nhất của hắn.

Thiên Quang Phong Thừa Thiên kiếm trận.

Tỉnh Cửu cũng sớm đã tính đến hết thảy, thần sắc không thay đổi, ngón tay tiếp tục hướng về phía trước.

Thanh thúy kiếm minh như mưa to vang lên, trong nháy mắt vang vọng cả tòa quân bộ cao ốc.

Những cái bàn làm việc kia trong nháy mắt vỡ nát, ngay cả trên vách tường hợp kim cứng rắn vô cùng đều xuất hiện vô số đạo vết tích khắc sâu.

Vô số đạo kiếm quang từ giữa ngón tay xuyên qua, rơi vào trong mắt Thẩm Vân Mai.

Sắc mặt của hắn có chút tái nhợt, ánh mắt hững hờ như cũ, thần sắc lại trở nên thận trọng rất nhiều.

Tay áo trắng lần nữa phiêu động, tại trong phế tích đầy đất rơi xuống một trận tuyết không có chút lý do nào.

Mấy đạo trầm thấp tư minh vang lên, một đạo hàn ý khó có thể tưởng tượng xuất hiện, xuyên thấu bông tuyết, hướng về Tỉnh Cửu mà đi.

Đây là Tuyết Lưu kiếm pháp, lại so Thượng Đức Phong Tuyết Lưu kiếm pháp uy lực càng lớn, nhiệt độ càng thấp hơn.

Hắn dùng không phải kiếm, mà là xạ tuyến nhiệt độ thấp.

Ngọn nguồn của những bông tuyết kia, là một tòa súng xạ tuyến nhiệt độ thấp chỗ cao phía tây của quân bộ cao ốc.

Tỉnh Cửu không quay người, cũng không né tránh, quơ quơ tay trái.

Mấy chục đóa kiếm quang như hoa mai nở rộ, chặn đạo xạ tuyến nhiệt độ thấp kia, tiếp theo khúc chiết mà lên, hủy đi bộ súng xạ tuyến nhiệt độ thấp kia.

Kiếm quang bay xuống, tại tay trái hổ khẩu Thẩm Vân Mai lưu lại một đạo vết tích như hoa mai.

Tích Lai Phong Thất Mai kiếm pháp, chuyên khắc Thượng Đức Phong Tuyết Lưu kiếm pháp.

Thẩm Vân Mai thần sắc không thay đổi, tay trái nhẹ nắm, tiếng sấm dâng lên, đánh tan Thất Mai kiếm ý.

Hơn mười pháo laser tự hành đi vào trong bầu trời, cùng với tiếng sấm ầm ầm, lần nữa phát động công kích.

Bát phương lôi động, đây là Bích Hồ Phong chủ kiếm.

...

...Vô số đạo kiếm quang tại sâu trong quân bộ cao ốc sáng lên.

Không có ai biết cuộc chiến đấu này đến tột cùng ý vị như thế nào.

Đây cũng là Thanh Sơn Tông khai phái vài vạn năm đến, đặc sắc nhất một lần kiếm đạo chi tranh.

Vô số cổ lão hoặc là thiên môn chư phong kiếm pháp tại trong bụi mù lẫn nhau xác minh, tương sinh tương khắc, tương ái tương sát.

Áo trắng trong bụi mù phiêu động.

Thẩm Vân Mai đưa tay chính là một đạo pháo laser.

Liếc nhìn lại chính là mấy chục đài cơ giáp tự hành như tre già măng mọc.

Tỉnh Cửu tay trái vung lên chính là tuyết lưu.

Đầu ngón tay run lên sẽ có hoa mai nở rộ.

Đều có các đạo, đều có tiêu sái.

Vô số đạo kiếm quang dần dần cấu thành một tòa kiếm trận, trận nhãn đúng là bộ trang bị phát sinh trường hấp dẫn bên trong chiến hạm.

Không thể không nói Thẩm Vân Mai kiếm đạo tu vi cao lạ thường, ánh mắt cũng tốt lạ thường, trong thời gian ngắn ngủi như thế, đã đoán được nhược điểm của Tỉnh Cửu.

Nếu như có thể sử dụng trường hấp dẫn gia trì Thừa Thiên kiếm trận vây khốn Tỉnh Cửu, tiếp theo sẽ phát sinh cái gì?

Ngay lúc này, Thẩm Vân Mai tay trái bỗng nhiên không thể động!

Tỉnh Cửu tay trái không biết lúc nào rơi xuống, giữa ngón tay mang theo vô số đạo kiếm ý cực nhỏ, khóa lại tay hắn.

"Đây là kiếm pháp gì?"

Thẩm Vân Mai trong mắt toát ra cảm xúc khó hiểu.

Mặc kệ là Thiên Quang Phong Thừa Thiên kiếm, hay là Thượng Đức Phong, Thích Việt Phong kiếm pháp, hắn đều rất quen thuộc.

Nhưng hắn từ trước tới nay chưa từng gặp qua loại kiếm pháp này.

Tỉnh Cửu nói: "Thanh Dung Phong, Vô Đoan kiếm pháp."

Thẩm Vân Mai nhớ tới quyển tiểu thuyết gọi là « Đại Đạo Triêu Thiên » kia, có chút nổi nóng nói: "Đây coi là ưu thế đi sau ư?"

Thanh Dung Phong xuất hiện rất muộn, chính là lần Thanh Sơn nội loạn, Mạc Thành Phong bị đồ diệt kia.

Khi đó, mấy vị tổ sư đều đã rời Triêu Thiên đại lục.
Thanh Sơn chư phong kiếm pháp hắn cùng Tỉnh Cửu đều học qua, duy chỉ có Vô Đoan kiếm pháp, hắn hoàn toàn không biết là gì.

Tỉnh Cửu nhìn hắn nói: "Không dùng những cái kì kĩ dâm xảo kia, ngươi hẳn là mạnh hơn hiện tại chút."

Thẩm Vân Mai nói: "Nhưng như thế thật không thú vị."

Tỉnh Cửu nói: "Chết càng không thú vị."

Thẩm Vân Mai nói: "Vậy ngươi đi chết?"

Tiếng nói vừa dứt, tay phải của hắn lật một cái, mang theo vô số đạo kiếm quang cầm cổ tay Tỉnh Cửu.

"Loại kiếm pháp này hẳn là thoát thai từ Mạc Thành Phong cựu kiếm."

Hắn nhìn Tỉnh Cửu nói: "Đã như vậy, vậy ngươi học cho tốt."

Vô số đạo kiếm quang tại ở giữa tay hai người tản ra, tựa như là tia sáng của hằng tinh.

...

...

Tiếng cảnh báo vang vọng quân bộ cao ốc, vô số vũ khí bình đài bắt đầu tự hành quét, lại không cách nào khóa chặt mục tiêu.

Bụi mù loạn lên, dần dần che đậy ánh mắt, lại không thể che hết kiếm quang từ bên trong tán phát ra.

Những kiếm quang kia tựa như hoa sen, đem hết thảy bốn phía đều chém vỡ.

Đoàn kiếm quang như tinh vân không nhìn tường hợp kim kiên cố, không nhìn cửa các nơi che đậy, từ quân bộ cao ốc chỗ cao hướng về phía dưới rơi xuống, dẫn phát ra số kinh hô.

Những laser bị Thẩm Vân Mai điều ra, thỉnh thoảng bắn ra, vì đoàn kiếm quang kia tăng thêm uy thế.

"Bên kia là phòng thí nghiệm!"

"Tranh thủ thời gian thông tri bên kia!"

"Không còn kịp rồi!"

Cùng với vô số âm thanh kinh hô, mười mấy tên quân đội cường giả mặc trang phục chiến đấu hướng bên kia chạy tới.

Quân bộ cao ốc phòng thí nghiệm vật thí nghiệm là Ám Vật Chi Hải quái vật, nếu để cho bọn chúng trốn thoát, chỉ sợ muốn tại chủ tinh dẫn phát cực lớn hỗn loạn.

Tê lạp một tiếng vang nhỏ, phòng thí nghiệm đại môn bị phá hủy, một con quái vật trạng thái như mây mù màu đen tản ra hủy diệt, rét lạnh từ bên trong vọt ra.

Nhưng nó không dẫn phát bất luận cái gì náo động, đã bị đoàn kiếm quang kia cắt thành hạt nhỏ bé nhất, như bụi mù tán đi.

...

...

Đây chính là trong truyền thuyết Thừa Dạ cảnh thực lực?

Nhìn hình ảnh này, tất cả mọi người chấn kinh im lặng.

Thẩm công tử quả nhiên không hổ là Tinh Hà Liên Minh võ đạo thiên phú đệ nhất cường giả!

Oanh một tiếng vang vọng, quân bộ cao ốc phía tây chiến hạm kết cấu rốt cuộc không chịu nổi trận chiến tranh giữa các cường giả này, trực tiếp sụp đổ.

Bụi bặm ngập trời mà lên, phảng phất muốn tiến vào bầu trời sáng tỏ.

Trong vũ trụ có mấy chiếc chiến hạm, chủ pháo laser đã khởi động, tùy thời có thể phát động công kích.

Mấy trăm đài trang phục chiến đấu bay đến trong bầu trời, dùng vũ khí hỏa lực mạnh mẽ nhất, nhắm ngay phiến bụi mù kia.

Bụi mù dần dần tan biến, xuất hiện hai thân ảnh.

Thẩm Vân Mai ngồi trong phế tích, giơ cao hai tay.

Không phải đầu hàng, mà tay của hắn bị Tỉnh Cửu nắm lấy, không cách nào buông ra.

Hai cánh tay của hắn huyết nhục đã nát, lộ ra đường nét kim loại cực kỳ phức tạp, hẳn là làm qua triệt để cải tạo.

Huyết thủy từ những đường nét kim loại hướng về phía trước chảy xuôi, sau đó nhỏ xuống ở trong bụi bặm, cạch cạch rung động.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau