ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 786 - Chương 790

Quyển 8 - Chương 42: Trong lúc say đốt đèn học thuộc

Chung Lý Tử đem cốc ngũ cốc liệt tửu đổ vào trong bụng, suýt nữa bị nghẹn, ho hai tiếng, khuôn mặt nhỏ đỏ bừng.

Giang Dữ Hạ từ trên bàn giơ khăn tay lên, chuẩn bị lau đi vết rượu trên khóe môi nàng.

Tân khách đám người lần nữa phát ra một tiếng kinh hô, thậm chí nơi hẻo lánh nào đó truyền đến tiếng vỗ tay, rõ ràng tất cả mọi người chấn kinh tửu lượng của thiếu nữ tóc đỏ này.

Chung Lý Tử nhìn Giang Dữ Hạ cười ngọt ngào, sau đó thân thể hướng phía trước mà nghiêng, đầu nặng nề mà đụng vào trên bàn rượu, phát ra bộp một tiếng trầm đục.

Vẫn là không có ngoài ý muốn hoặc là nói kỳ tích phát sinh.

Tựa như Tỉnh Cửu đã từng nghĩ như thế, công pháp tu hành trong vũ trụ này không thể để cho người không thể uống say, chí ít thời điểm tại Quan Hỏa cảnh cùng Lưu Kim cảnh.

Từ hướng này tới nói, quả thật có chút vô dụng.

Giang Dữ Hạ giật nảy mình, nhanh đi xem tình huống của nàng.

Một nữ quan đi tới, kiểm tra thân thể Chung Lý Tử một chút, xác nhận không trở ngại, ra hiệu Giang Dữ Hạ không cần để ý, tiếp tục tham gia khảo hạch.

Tế đường đại điện tại Chung Lý Tử say ngã một khắc này, phát ra ông vô số âm thanh kinh hô, ngay sau đó là vô số xì xào bàn tán, một ít địa phương còn truyền đến tiếng cười không kìm nén được.

Người khác nhau đối với chuyện giống vậy tự nhiên có cách nhìn khác biệt.

Hạ tiên sinh thu được cử chỉ tên nữ quan kia xác nhận vô sự, tiếp tục mặt không thay đổi đứng đấy.

Tuyền Vũ công ty tổng giám đốc nhìn nữ hài say ngã kia, lại nghĩ đến càng nhiều chuyện hơn, nhạc phụ đại nhân tửu lượng cũng cực kém, thê tử cũng cực kém, không năm đó cũng sẽ không bị mình dỗ dành cầm giấy hôn thú... Chẳng lẽ đây chính là di truyền?

Trước máy truyền hình tiếng kinh hô cũng có được cảm xúc khác biệt, đại bộ phận đều là ngoài ý muốn cùng đồng tình, dưới mặt đất quảng trường quán đồ nướng tiếng kinh hô càng tràn đầy chấn kinh cùng lo lắng.

"Ta đã nói rồi!" Quầy đồ nướng lão bản tức giận tháo nón xuống, nện trên mặt đất, chỉ vào TV nói: "Ngay cả góc độ, lực lượng, thanh âm say ngã đều giống nhau như đúc! Ta nói nàng rõ ràng không thể uống rượu, lần này lại muốn kiểm tra uống rượu, có phải người ở phía trên cố ý nhằm vào chúng ta hay không?"

...

...

"Không chỉ thô lỗ, mà hoàn toàn không tự biết mình, thế mà bị đào thải dạng này."

Mạc Trung khóe môi hơi vểnh, một vòng cười lạnh ngẫu hiện tức ẩn, bưng lên ly rượu vang đỏ trong tay chậm rãi uống.

Giang Dữ Hạ xác nhận Chung Lý Tử không có vấn đề lớn, ngồi lại trên bàn của mình, bưng lên một cái chén sứ nghiêm túc phẩm vị một loại rượu gạo.

Hoa Khê mở hai mắt thật to, tò mò nhìn những bình rượu kia, mỗi dạng đều đổ vào trong ly thủy tinh một chút, cũng không biết là nghĩ pha chế ra mùi vị gì.

Bởi vì Chung Lý Tử say ngã đưa tới hỗn loạn rất nhanh đã lắng lại, tầm mắt của mọi người lần nữa rơi xuống trên người ba vị thiếu nữ tóc đen này, sinh lòng tán thưởng, nghĩ thầm quả nhiên không hổ là con cháu thế gia, lần này chinh tuyển ứng viên lớn nhất, chính là sự tình đơn giản như uống rượu, cũng đều có kỳ mỹ.

Không bao lâu sau, Mạc Trung đổi ba cái chén, uống ba chén rượu, là người thứ nhất ngừng lại, lộ ra một vòng mỉm cười tự tin.

Nàng cảm thấy lần khảo hạch này chính là muốn quan sát năng lực kiềm chế của người hậu tuyển.

Lần lượt lại có một chút thiếu nữ thả chén rượu trong tay xuống, biểu thị dừng ở đây.

Giang Dữ Hạ còn uống, tốc độ nâng chén không nhanh không chậm, phi thường bình ổn, tự nhiên có một loại mỹ cảm, làm cho người ta thấy cảnh đẹp ý vui.

Hoa Khê khuôn mặt nhỏ còn có chút ngây thơ đã trở nên đỏ bừng, mấy loại rượu không cùng loại trộn lẫn cùng một chỗ, hương vị chưa chắc chênh lệch, lại dễ để cho người ta say.

Nàng bỗng nhiên giơ lên ống tay áo, che khuôn mặt nhỏ, ợ rượu, sau đó có chút ngượng ngùng nhìn đám người một chút, khuôn mặt nhỏ trở nên càng đỏ.

Xem lễ tân khách vang lên một trận tiếng cười thiện ý.

...

...

Đại khái nửa giờ sau, theo một vị thiếu nữ từ căn cứ quân sự ở khe nứt thứ ba tửu lượng tốt nhất đặt chén rượu xuống, một hạng khảo hạch cuối cùng hôm nay chính thức kết thúc.

Khiến Mạc Trung cùng một ít thiếu nữ bất mãn chính là, thẳng đến cuối cùng, phương diện tế đường đều không tuyên bố Chung Lý Tử cùng hai thiếu nữ say ngã khác bị đào thải.

Các nàng đều đã say thành như thế, vì sao còn không mất quy cách?

Hạ tiên sinh cùng một vị chủ giáo thấp giọng nói mấy câu, đi đến giữa đại điện.

Tế đường tiếng nghị luận cứ thế biến mất, tất cả mọi người chờ hắn tuyên bố kết quả cuối cùng, ít nhất là thành tích vòng khảo hạch này.

Làm cho người ngoài ý muốn chính là, Hạ tiên sinh cũng không có làm như vậy, mà là tuyên bố... Khảo hạch chính thức bắt đầu!

Theo câu nói này, những giáo sĩ cùng nữ quan sau cột đá hai bên đại điện giống như thủy triều lao tới, lấy tốc độ cực nhanh đem những bình rượu cùng chén rượu lấy đi, đồng thời cầm về những thần học điển tịch trên bàn.

Mỗi thần học điển tịch trên bàn đều là các thiếu nữ lúc trước đã từng nhìn qua, không có bất kỳ cái gì rối loạn, rất rõ ràng tế đường đã sớm chuẩn bị cho thời khắc này.

Nhìn xem hình ảnh này, đám người lần nữa hét lên kinh ngạc, có chút người phía sau càng nhịn không được đứng lên. Hạng thứ nhất khảo hạch trí nhớ, mặc kệ là đám người trong tế đường hay là người xem trước máy truyền hình đều cảm thấy quá mức đơn giản, không có bất kỳ ý tứ, nguyên lai đúng là chờ ở chỗ này!

Thời gian đã qua hơn một giờ, ở giữa còn có vị Nhiễm Hàn Đông chủ trì võ đạo khảo hạch, lại thêm lúc này các thiếu nữ uống nhiều rượu như vậy... Các nàng còn có thể nhớ kỹ nội dung trong điển tịch sao?

Các thiếu nữ nghe rõ ràng Hạ tiên sinh, nhận lấy tinh thần xung kích cực lớn, tăng thêm lúc trước có cồn ảnh hưởng, có rất nhiều người không cách nào bảo trì bộ dáng điềm tĩnh, trên mặt toát ra tâm tình khẩn trương. Có chút thiếu nữ càng nhịn không được hướng khán đài nhìn lại, muốn tìm được người nhà hoặc là trường học của mình, từ bọn hắn đạt được một chút tin tức.

Mạc Trung nhìn cảnh tượng hỗn loạn bốn phía, khóe môi lại vểnh lên, lộ ra một vòng mỉm cười tự tin, nghĩ thầm mình trí nhớ siêu quần, mà vừa rồi căn bản không uống rượu...

Ngay tại thời điểm nàng nghĩ đến những chuyện này, tên giáo sĩ đứng trước mặt nàng mặt không biểu tình hỏi: "Thiển lý thiên điều thứ tư hàng thứ hai Đông Sơn giáo sĩ giải thích, ba định nghĩa đối với thần minh là sao?"

...

...

Thiếu nữ khác cũng đang tiếp thụ câu hỏi như vậy.

Tại thời điểm khảo hạch hạng thứ nhất, các nàng vừa mới xem hết quyển thần học điển tịch chia cho mình, ký ức phi thường khắc sâu, trả lời không có chút nào ngưng trệ, lúc này lại nhao nhao trì hoãn.

Nhiễm Hàn Đông uy áp đả kích cùng cồn song trọng tác dụng, đối với ký ức của các nàng tạo thành ảnh hưởng cực lớn.

Không bao lâu sau, đã có mấy thiếu nữ bởi vì liên tục đáp sai ba lần bị tuyên bố đào thải.
Ngay sau đó, càng ngày càng nhiều thiếu nữ rời khỏi chỗ ngồi, thậm chí tại bên kia đường dài ẩn ẩn truyền đến một chút tiếng khóc.

...

...

Giang Dữ Hạ khẽ cúi đầu, ánh mắt yên tĩnh, lông mi không động, không biết đang suy nghĩ gì.

Có ít người cho là nàng giống thiếu nữ hậu tuyển khác, quên nội dung trong điển tịch, không khỏi cảm thấy có chút tiếc nuối.

Nàng ngẩng đầu lên, nhìn về phía Chung Lý Tử bên người còn say ngã, ở trong lòng phát ra thở dài một tiếng, bắt đầu nhẹ giọng trả lời vấn đề của giáo sĩ trước mặt.

Lý Tử xem ra là không được, vậy vẫn là tự mình đi.

Nàng thuở nhỏ chịu giáo dục, lý tưởng duy nhất chính là trở thành nữ tế ti, mặc dù trưởng thành theo tuổi tác, xảy ra một số tâm lýnghịch phản, cùng lý tưởng này dần dần từng bước đi đến, nhưng y nguyên là trân châu không dung nhiễm bụi.

Nàng không muốn làm nữ tế ti, nhưng càng không nguyện ý để vị tríthánh khiết mà trang nghiêm này, rơi vào trong tay những người tỉ như Mạc Trung.

Giang Dữ Hạ đáp án phi thường chuẩn xác, một chữ đều không sai, như suối nước cực kỳ thông thuận từ trong miệng chảy ra, rơi vào trong tai của mọi người.

Vị giáo sĩ khảo sát nàng, trong mắt toát ra thần sắc tán thưởng.

Hoa Khê đáp cũng rất thuận lợi, mặc dù bởi vì uống rượu, tốc độ có chút chậm, thanh âm có chút nãi thanh nãi khí, nhưng cũng tìm không thấy bất luận sai lầm.

Nữ quan phụ trách khảo sát nàng, ánh mắt càng ngày càng nhu hòa.

Có chút làm cho người không tưởng tượng được là, Mạc Trung tự tin nhất ngược lại ngay từ đầu đã sai một chữ.

Thiển lý thiên Đông Sơn giáo sĩ thần minh ba định nghĩa vốn là cực kì thiên môn, nàng lúc trước chuẩn bị cũng chưa nhìn qua, lúc này lại quá buông lỏng, mới mở miệng đã đem "Thần minh cũng không phải là ngọn nguồn hết thảy sự vật, mà là tiêu điểm để hết thảy sự vật điều chỉnh theo." Câu nói này nửa đoạn trước sau đọc ngược.

Cũng may sai ba lần mới bị đào thải, nàng tập trung ý chí, chăm chú hồi ức nội dung lúc trước học thuộc, cuối cùng không tái phạm sai lầm.

Theo thời gian trôi qua, chỉ còn lại hơn mười thiếu nữ tóc đen thông qua được khảo hạch, lưu tại trong sân.

Trừ cái đó ra, chính là thiếu nữ tóc đỏ vẫn một mực đang say.

Vị Thủ Nhị đô thị chủ giáo kia đi tới, nhìn giáo sĩ đứng ở trước bàn của thiếu nữ tóc đỏ mặt không biểu tình nói: "Làm sao còn không bắt đầu?"

Tên giáo sĩ kia bất đắc dĩ nói: "Người đều không tỉnh, làm sao thi?"

Vị giáo chủ kia đi đến trước người Chung Lý Tử, đem ngón tay ngả vào trước mũi của nàng.

Mọi người nhìn hình ảnh này, rất là im lặng, nghĩ thầm chẳng lẽ còn sợ nàng say chết rồi sao?

Lúc này, Chung Lý Tử từ từ tỉnh lại, một thân mùi rượu, mặt mũi tràn đầy mờ mịt, hoàn toàn không biết vừa rồi xảy ra chuyện gì.

Chủ giáo đem nội dung một hạng khảo hạch cuối cùng nói cho nàng, quay người hướng nơi xa đi đến, lặng yên không một tiếng động lau sạch thuốc cao bí chế trên tay phải.

Chung Lý Tử men say giảm xuống, đau đầu chưa tan, ôm lấy trán, sửng sốt một lát mới nhớ tới nội dung mà chủ giáo nói, không khỏi phát ra một tiếng kinh hô.

Tên giáo sĩ kia cũng không thể tiếp tục kéo dài thời gian, trực tiếp bắt đầu hỏi.

Chung Lý Tử làm sao còn nhớ được Giang Dữ Hạ nhắc nhở mình những vấn đề dáng vẻ nữa, ngồi xếp bằng, giơ cao tay phải lên, tay trái ôm trán, la lớn: "Đợi lát! Đợi lát!"

Tầm mắt mọi người đều rơi vào trên người nàng.

Toàn bộ đám người trên tinh cầu đều đang nhìn nàng.
Tuyền Vũ công ty tổng giám đốc cũng không còn cách nào an tọa, thân thể hơi nghiêng về phía trước, trên mặt toát ra thần sắc khẩn trương.

Trước vô số máy truyền hình, không biết nhiều ít dân chúng đang cổ vũ cho nàng.

Dưới đất quảng trường chợ đêm bên cạnh quầy đồ nướng, bu đầy người, mọi người khẩn trương cầm nắm đấm, càng không ngừng hô hào: "Tỉnh!"

Chung Lý Tử bỗng nhiên hít một hơi thật sâu, thu hồi hai tay, từ trên cổ tay gỡ xuống dây thừng đem tóc đỏ buộc lên, sau đó đưa tay cầm bát sứ nâng lên đem nước xối tại trên mặt, dùng sức xoa hai lần.

Giọt nước tại gương mặt thanh xuân chảy xuống, tựa như vừa mới qua một trận mưa to, một mảnh cánh hoa lưu tại phía trên, rất đẹp mắt.

Nàng nhìn tên giáo sĩ kia, tựa như nhìn quá khứ nhân sinh của mình, la lớn: "Tới đi!"

...

...

Nhìn đến đây thời điểm, Tỉnh Cửu không coi tiếp, đứng dậy hướng về bên kia tấm màn đi đến.

Hắn biết chuyện xưa tiếp diễn sẽ như thế nào.

Cái này cùng một bản tiểu thuyết hai trăm vạn chữ hắn đã từng viết không quan hệ, chẳng qua là bởi vì cố sự đang tại phát sinh cùng hắn có quan hệ.

Hắn lưu tại nơi này nhìn thời gian dài như vậy, chủ yếu là lo lắng Chung Lý Tử uống quá say, trực tiếp nôn ra, ban đêm về khách sạn xử lý không tốt.

Tế đường tân khách, hậu tuyển thiếu nữ còn có người xem trước máy truyền hình không biết cố sự này sẽ phát triểnnhư thế nào.

Vô số người mang các loại cảm xúc nhìn thiếu nữ tóc đỏ kia.

Chung Lý Tử thanh âm có chút khàn khàn, rõ ràng là tác dụng của cồn, lúc bắt đầu có chút không thuận, thường xuyên nói mấy chữ sẽ ngừng một chút, nhưng mà theo thời gian trôi qua, không biết là tửu kình giảm xuống, hay là nguyên nhân gì khác, tốc độ nàng trả lời càng lúc càng nhanh, càng ngày càng trôi chảy, đúng là biểu hiện phi thường xuất sắc.

Giang Dữ Hạ ở bên nhìn nàng, con mắt sáng đến cực điểm, tràn đầy kinh hỉ cùng kiêu ngạo.

Mạc Trung sắc mặt càng ngày càng khó coi. Hoa Khê trong mắt to tràn đầy bội phục, dưới cái nhìn của nàng, vị tỷ tỷ tóc đỏ này có thể đọc ra những câu khó hiểu này cũng không tính là gì, mấu chốt là nàng thế mà đến dùng nước trong bát sứ để rửa mặt, thật là oai phong a...

Theo vấn đáp tiến hành, tế đường tiếng kinh hô càng lúc càng lớn, các tân khách xem lễ thật không nghĩ tới, nữ hài đến từ quảng trường dưới mặt đất thế mà thật làm được!

Tuyền Vũ công ty tổng giám đốc khẽ gật đầu, rất là vui mừng, nghĩ thầm quả nhiên không hổ là hài tử chủ tịch... Nhìn trúng.

Tế đường bên ngoài trên thảo nguyên truyền đến trận trận tiếng hoan hô, vô số gia đình trước máy truyền hình, những người bởi vì các loại nguyên nhân lựa chọn ủng hộ Chung Lý Tử hưng phấn quơ nắm đấm, bọn nhỏ càng không ngừng chạy tới chạy lui.

Tân Thế học viện nhà ăn càng là lộn xộn, Chung Lý Tử những bạn học cũ càng không ngừng vỗ bàn, phát ra tiếng la ý vị không rõ.

Dưới mặt đất quảng trường vị lão bản phòng trò chơi nhìn chằm chằm TV, bỗng nhiên một cước đạp tới, đem tên trộm kia đạp lăn trên mặt đất, quát: "Cút cho ta!"

Chợ đêm quầy đồ nướng khắp nơi là chai bia, quầy đồ nướng lão bản cầm bình rượu không ngừng cùng người đụng, ngay cả Đan tiên sinh không uống rượu cũng cầm bình rượu chưng cất nhỏ chậm rãi uống.

Hắn lâu dài làm việc trong hoàn cảnh không thấy ánh mặt trời, thân thể không hề tốt đẹp gì, uống hai ngụm cũng đã có chút ánh mắt mê ly, thì thào nói: "Không tầm thường a không tầm thường, không hổ là nữ nhi của giáo sư, chỉ là cái giáo sư kia cũng quá ngu xuẩn..."

...

...

Xác nhận mình đáp đúng tất cả câu hỏi, không có một chỗ sai, Chung Lý Tử hơi buông lỏng chút, bị cưỡng ép đè xuống men say lần nữa dâng lên, gương mặt bị nước tưới lạnh cũng lần nữa bắt đầu phát nhiệt.

Khảo hạch đến đây tựa hồ đã kết thúc, những Tế Tự gia tộc nữ quan cùng giáo sĩ tới làm sau cùng tra hỏi, thật giống như muốn làm đăng ký.

Những nữ quan cùng giáo sĩ thanh âm rất nhẹ nhàng, lại giống như có một loại ma lực nào đó, có thể để cho người ta cảm thấy dị thường thân cận, hận không thể đem sự tình gì đều nói cho bọn hắn.

Hiện tại trong sân còn để lại mười tên thiếu nữ, đại bộ phận đều là chếnh choáng chưa hết, tại những âm thanh này dẫn dắt, liền bắt đầu trả lời vấn đề của đối phương.

Mạc Trung biết đây mới thật sự là khảo hạch cuối cùng, mặc kệ nữ quan hỏi cái gì, nàng đều chỉ là mỉm cười.

Giang Dữ Hạ cũng đang mỉm cười, lại là một điểm tin tức hữu dụng đều chưa hề nói, vị nữ quan kia không đạt được bất luận đáp án gì.

Chung Lý Tử tửu kình lại nổi lên.

Nàng càng không ngừng bóp đùi, cố gắng duy trì thanh tỉnh, nghĩ thầm cũng không thể ngất ở một bước cuối cùng.

Hỏi thăm nàng là một vị giáo sĩ, vị giáo sĩ kia nhìn nàng ôn hòa hỏi: "Ngươi có thể không trả lời vấn đề của ta, nhưng ta đề nghị ngươi trả lời."

Chung Lý Tử có chút mơ hồ ừ một tiếng.

Vị giáo sĩ kia nhẹ giọng hỏi: "Bằng hữu tốt nhất của ngươi là làm cái gì?"

Chung Lý Tử nghĩ thầm Tỉnh Cửu có nhiều bí mật như vậy, nói không chừng còn gánh vác huyết hải thâm cừu, chuyện này làm sao có thể nói, phi thường kiên định lắc đầu.

Vị giáo sĩ kia hỏi tiếp: "Ngươi thích dạng nam hài tử nào?"

Chung Lý Tử nghĩ thầm Tỉnh Cửu có nhiều bí mật như vậy, nói không chừng còn gánh vác huyết hải thâm cừu, chuyện này làm sao có thể nói, phi thường kiên định lắc đầu.

Vị giáo sĩ kia lại hỏi: "Bí mật lớn nhất của ngươi là cái gì?"

Chung Lý Tử nghĩ thầm Tỉnh Cửu có... Y... Vì cái gì mình giống như vừa mới nghĩ tới câu nói này.

Dược hiệu mà vị Thủ Nhị đô thị chủ giáo cho nàng dùng dần dần trôi qua, nàng lúc này men say dần dần dâng lên, thần trí có chút không rõ, cười khúc khích lắc đầu.

Tiểu cô nương gọi là Hoa Khê cũng uống nhiều, đối với nữ quan trước mặt cười ngây ngô.

Xem lễ tân khách nhìn hai cái thiếu nữ cười ngây ngô này, cảm thấy thật là thú vị, nhịn không được cũng cười.

Trong lúc nhất thời, bên trong tế đường trống trải mà trang nghiêm toát lên bầu không khí hoan hinh vui sướng

Quyển 8 - Chương 43: Quả mận hồng lên

Đến lúc này, nữ tế ti chinh tuyển khảo hạch mới xem như chính thức kết thúc.

Hạ tiên sinh lần nữa đứng ở giữa đại điện, mời các vị tân khách cùng toàn bộ đám người trên tinh cầu tạm thời chờ một chút, rất nhanh sẽ tuyên bố kết quả ba người cuối cùng.

Chung Lý Tử tinh thần đã không còn khẩn trương, chếnh choáng tiếp tục dâng lên, tùy theo mà xông tới chính là...

"Oa!"

Nhìn thiếu nữ tóc đỏ đối với bát sứ không ngừng nôn mửa, tế đường bên trong đám người một mảnh xôn xao.

Đài truyền hình phương diện trước tiên hoán đổi hình ảnh, bảo đảm người xem trước máy truyền hình không nhìn thấy một màn này, nếu không hôm nay tiêu thụ thực phẩm toàn bộ tinh cầu đều sẽ chịu ảnh hưởng, quảng trường dưới mặt đất chợ đêm quầy đồ nướng lão bản có thể sẽ lần nữa chửi mẹ.

Giang Dữ Hạ mau chóng tới chiếu cố nàng, lau cho nàng, vuốt ve phía sau lưng nàng thay nàng thuận khí.

Hoa Khê khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy thần sắc lo lắng, muốn qua hỗ trợ, nhưng mình cũng chếnh choáng dâng lên, cũng không còn cách nào ngồi vững vàng, trực tiếp ngã trên mặt đất, bắt đầu nằm ngáy o o.

Mạc Trung đương nhiên sẽ không động, nhìn hình ảnh này, khóe môi lần nữa hơi vểnh, lộ ra một nụ cười đắc ý.

Lúc đầu tâm tình của nàng có chút bất an, hiện tại còn lưu tại trong sân hơn mười thiếu nữ, Giang Dữ Hạ, Hoa Khê, nàng cùng Chung Lý Tử thành tích tổng hợp hẳn là tốt nhất.

Nàng trước mặt biểu hiện còn mạnh hơn Chung Lý Tử không ít, vấn đề là cuối cùng một hạng khảo hạch, nàng đáp sai câu thần minh ba định nghĩa, vạn nhất tế đường phương diện...

Hiện tại Chung Lý Tử trước mặt mọi người bêu xấu như vậy, tế đường làm sao lại đem nàng phóng tới danh sách ba người sau cùng?

Tế Tự gia tộc nữ quan chạy tới, bằng tốc độ nhanh nhất thu thập tàn cuộc, cũng may Chung Lý Tử may mắn từ trước đến nay cực cao, toàn bộ đều nôn đến bên trong bát sứ, mà bát nước này bị nàng lúc rửa mặt dùng không ít, lại không có một chút tung tóe ra bên ngoài, thu thập cực kì dễ dàng, về phần những mùi vốn nên khó ngửi, tại hệ thống thông gió cực kỳ cao cấp của tế đường xử lý, căn bản không truyền xa đã biến mất vô tung.

Chung Lý Tử nôn ra về sau tốt hơn rất nhiều, cũng thanh tỉnh rất nhiều, ngả vào trong ngực Giang Dữ Hạ, nhắm mắt lại, phảng phất ngủ thiếp đi.

Giang Dữ Hạ nghe tần suất hô hấp của nàng, biết nàng là bởi vì cảm thấy mất mặt đang vờ ngủ, cười một tiếng, nhưng cũng không vạch trần nàng, chỉ vỗ nhè nhẹ nàng.

Không bao lâu sau, Hạ tiên sinh cùng hơn mười tên chủ giáo từ sau hành lang đi ra, đối với tân khách xem lễ cùng toàn bộ dân chúng tinh cầu bên kia ống kính đưa ra chính thức tuyên cáo.

"Căn cứ hôm nay chinh tuyển khảo hạch biểu hiện kết quả, tế đường quyết định ba người tiến vào danh sách cuối cùng chính là: Giang Dữ Hạ, Hoa Khê..."

Nghe danh tự được tuyên bố, Giang Dữ Hạ đem Chung Lý Tử đỡ ngồi xuống, chậm rãi đứng dậy.

Hoa Khê được một nữ quan ôn nhu dùng bí dược tỉnh lại, có chút ngây thơ đứng dậy, thân thể còn có chút nghiêng lệch.

Mạc Trung thẳng tắp thân eo, bờ mông có chút rời khỏi ghế, chuẩn bị thời điểm nghe danh tự, dùng dáng vẻ đoan chính nhất đứng lên.

Sau đó nàng nghe được danh tự thứ ba, khóe môi mỉm cười trong nháy mắt đóng băng nứt vỡ.

"... Còn có Chung Lý Tử."

...

...

Trên thảo nguyên bên ngoài tế đường bộc phát tiếng hoan hô lớn nhất tối nay.

Trước vô số máy truyền hình hài tử chạy càng thêm nhanh, nam nữ chủ nhân uống bia, chạm cốc lẫn nhau, cười chúc mừng lịch sử mới phát sinh trên hành tinh này.

Tân Thế học viện phòng ăn bàn ăn bị nện hỏng rất nhiều, hiệu trưởng béo kích động nghĩ mà sợ lau mồ hôi trên mặt, lớn tiếng hô hào chủ nhiệm sự vụ đem nguyên liệu tốt nhất trong kho nhà ăn đều lấy ra.

Phòng trò chơi lão bản xem TV dùng sức hít khói, càng không ngừng oa a lên tiếng, hoàn toàn nói không ra lời.

Quầy đồ nướng lão bản đã bị các thực khách cõng lên trên vai, bắt đầu theo lối đi diễu hành.

Đan tiên sinh đem bình rượu chưng cất nhỏ uống một hơi cạn sạch, mặt tái nhợt lộ ra vui sướng ức chế không ngừng, sau đó ghé vào trên mặt bàn ngủ thật say, hoàn toàn không bị bạo động bên người ảnh hưởng.

Đây không phải thiếu nữ quảng trường dưới mặt đất lần thứ nhất tham gia nữ tế ti chinh tuyển, nhưng đây là lần thứ nhất tiến vào chính thức khảo hạch, tiến vào khảo hạch cửa thứ ba, cuối cùng càng tiến vào ba người cuối cùng!

Vô số năm qua, đây là lần thứ nhất xảy ra chuyện như vậy.

Dưới mặt đất quảng trường tiến vào cuồng hoan, ngay cả đám người bình thường xưa nay không rời khỏi nhà trọ đều đi tới trên đường, gia nhập biển người chúc mừng.

Từ dân sinh cộng đồng đến mặt trời mới mọc cộng đồng lại đến nhạc viên cộng đồng, ngay cả những thượng tầng quảng trường thậm chí mặt đất đám người, đều đối với chuyện này biểu thị ra cực lớn nhiệt tình cùng chúc mừng.

Về phần Chung Lý Tử có thể trở thành nữ tế ti mới hay không, hoàn toàn phải xem nữ tế ti lựa chọn, cũng chính là thần minh ý chí.

Đối với chuyện này mọi người cùng nàng đều không thể làm ra bất luận cái gì cố gắng, tự nhiên cũng sẽ không bởi vì kết quả mà cảm thấy bất luận cái gì thất vọng.

Nàng có thể đi đến nơi này, cũng đã là kỳ tích, thậm chí là thần tích.

...

...

Vị nữ quan kia đánh thức Hoa Khê sau đó không hề rời đi, nghe được Chung Lý Tử danh tự liền đi tới trước người nàng, đem bí dược tiến tới trên mũi của nàng.

Chung Lý Tử cũng không còn cách nào vờ ngủ, đành phải "Ung dung" tỉnh lại, phát hiện trong lỗ mũi một trận cay độc, nhịn không được hắt hơi một cái.

Lúc này toàn bộ tinh cầu đều đang nhìn nàng, đài truyền hình cũng không có cách nào đem ống kính chuyển đi, thế là hình ảnh này rơi vào trong mắt tất cả mọi người, chắc hẳn cũng sẽ lâu dài lưu tại trong trí nhớ mọi người, thậm chí trong lịch sử.Tận đến giờ phút này nàng mới hoàn toàn tỉnh táo lại, không lo thẹn thùng, không thể tin nói: "Là ta sao?"

"Chính là ngươi." Giang Dữ Hạ so với nàng còn muốn càng thêm vui vẻ.

Tế đường bỗng nhiên vang lên một đạo thanh âm bối rối mà tức giận: "Chuyện này không công bằng!"

Mạc Trung đứng dậy, nhìn Hạ tiên sinh cùng hơn mười vị chủ giáo, sắc mặt tái nhợt nói: "Tại sao là nàng tiến vào danh sách sau cùng."

Hạ tiên sinh mặt không biểu tình nói: "Đối với phán định kết quả khảo hạch do tế đường quyết định, bất kỳ người nào cũng không được đưa ra chất vấn, càng không thể can thiệp."

Mạc Trung dù sao chỉ là thiếu nữ, lúc này cảm xúc sắp sụp đổ, làm sao còn quan tâm được nhiều như vậy, tiếng khóc nức nở nói: "Vòng thứ nhất ta biểu hiện tốt hơn so với nàng, vòng thứ hai cảnh giới của ta càng viễn siêu nàng, coi như vòng thứ ba nàng mạnh hơn ta chút, vì sao các ngươi muốn chọn nàng? Chẳng lẽ bởi vì nàng đến từ quảng trường dưới mặt đất, các ngươi muốn chiếu cố cảm xúc đám người ở đó sao? Chẳng lẽ dạng này mà muốn hi sinh ta sao?"

Rất kỳ quái chính là, đài truyền hình lúc này cũng không có bất luận cái gì khẩn cấp xử lý, lại đem lời nói này của nàng y nguyên không thay đổi tiếp sóng đến bên trên tất cả TV.

Tế đường đám người cùng khán giả trước máy truyền hình cũng dần dần tỉnh táo lại, phát hiện tựa hồ có chút vấn đề, chí ít tại tính công bình cũng không đầy đủ.

Nếu như không đi suy nghĩ thân phận của Chung Lý Tử tại quảng trường dưới mặt đất, nàng biểu hiện hoàn toàn chính xác thực không thể ưu tú hơn so với Mạc Trung.

"Còn có... Còn có sau cùng thân phận đăng ký, ta biết đây là đang khảo hạch cái gì... Thế nhưng là... Thế nhưng ta cũng không nói gì a."

Mạc Trung run thanh âm nói, nước mắt ở trên mặt không ngừng chảy xuôi, nhìn cực kì ủy khuất đáng thương.

Hạ tiên sinh y nguyên mặt không biểu tình, lẳng lặng mà nhìn nàng.

Tất cả mọi người muốn biết, hắn sẽ đại biểu tế đường cùng Tế Tự gia tộc đưa ra một cái đáp án như thế nào.

Chung Lý Tử có chút khẩn trương, Giang Dữ Hạ dắt tay của nàng có chút dùng sức, ám chỉ nàng không cần lo lắng.

"Đạo lý rất đơn giản."

Hạ tiên sinh nhìn Mạc Trung bình tĩnh nói: "Cuối cùng khảo hạch, nàng uống rượu nhiều hơn ngươi."

Nghe được đáp án này, tế đường an tĩnh dị thường, sau đó một mảnh xôn xao.

Mọi người làm sao sẽ nghĩ đến lại là một cái lý do hoang đường như thế, chẳng lẽ nữ tế ti chinh tuyển thật cần nhờ tửu lượng thủ thắng?

Ngay sau đó mọi người lại phát hiện Hạ tiên sinh đưa ra đáp án này không có vấn đề gì cả, thời điểm tế đường đưa lên rượu tới, nhưng không có nói cho cùng là muốn kiểm tra cái gì.

Có thể là tâm tính, có thể là năng lực kiềm chế, có thể là dáng vẻ, có thể là uống say về sau ý thức tầng sâu phong tỏa, như vậy vì cái gì không thể là tửu lượng?

Mạc Trung vì bảo hiểm, lựa chọn phương pháp bảo thủ nhất, là người thứ nhất để ly rượu xuống.

Chung Lý Tử rõ ràng không thể uống rượu, cũng không biết phương pháp khảo hạch, kết quả lựa chọn cách làm mạo hiểm cấp tiến nhất, chẳng lẽ không phải cũng là một loại phẩm chất ưu tú ư?

Tại thời điểmmọi người trong vô thức tìm kiếm lý do cho tế đường cùng Chung Lý Tử, chính Chung Lý Tử lại là ngây dại, nghĩ thầm dạng này cũng được?

Nàng đời này đều không nghĩ tới, lại bởi vì... Tửu lượng mà thắng người nào đó.
"Coi như như thế, đây là không công bằng, bởi vì vị tiểu cô nương này khi đó uống say, thời điểm đọc thuộc điển tịch, so với người khác chậm rất nhiều."

Một nam tử trung niên hơi mập chậm rãi đứng lên, trên mặt không có bất kỳ biểu lộ, hốc mắt hãm sâu có chút lãnh khốc ý vị.

Rất nhiều người đều nhận biết, hắn chính là phụ thân của Mạc Trung, cũng chính là Mạc gia gia chủ thế hệ này, nắm giữ lấy công ty vận chuyển lớn nhất hành tinh này.

Mạc gia gia chủ nhìn Hạ tiên sinh lạnh lùng nói: "Nếu nàng khi đó say, không có cách nào tỉnh lại tham gia khảo hạch, các ngươi nên hủy bỏ tư cách của nàng."

"Đó là vấn đề của tế đường, cùng Chung Lý Tử cô nương lại có quan hệ thế nào??

Ngay lúc này, lại có một thanh âm vang lên.

Mọi người lần theo thanh âm nhìn qua, phát hiện lại là tổng giám đốc tiên sinh của Tuyền Vũ công ty, không khỏi cảm thấy giật mình.

Vì sao tổng giám đốc Tuyền Vũ công ty sẽ nói chuyện bảo vệ cho thiếu nữ từ quảng trường dưới mặt đất này? Thậm chí không tiếc cùng Mạc gia đối nghịch? Phải biết Tuyền Vũ công ty là công ty trò chơi lớn nhất hành tinh này, cùng Mạc gia lực ảnh hưởng sai kém phảng phất, những năm qua theo Tuyền Vũ chủ tịch tại chủ tinh chính đàn quật khởi, càng là ẩn ẩn tại phía trên Mạc gia, nhưng đối phương dù sao cũng là Mạc gia a.

Mạc gia gia chủ cũng thật bất ngờ, quay người nhìn chằm chằm Tuyền Vũ công ty tổng giám đốc, phảng phất muốn xem thấu hắn đến cùng đang suy nghĩ gì.

Ngồi tại hàng thứ nhất hành chính trưởng quan cùng căn cứ chủ nhiệm liếc nhau, còn lại những quan viên cùng các thế gia gia chủ không dễ phát hiện mà lắc đầu. Bọn hắn lúc này mới biết được Mạc gia chuẩn bị cực không đầy đủ, ngay cả Tuyền Vũ công ty cùng thiếu nữ gọi Chung Lý Tử quan hệ cũng không biết, như vậy nhất định bại không thể nghi ngờ.

Sự tình phát triển tựa như những đại nhân vật chân chính dự liệu, Hạ tiên sinh tiếp lời Tuyền Vũ công ty tổng giám đốc nói ra: "Không sai, đây là vấn đề lưu trình."

Mạc gia gia chủ bỗng nhiên quay người, trầm giọng nói: "Mặc kệ là vấn đề gì, cũng nên có người giao phó."

Vị giáo chủ kia đến từ Thủ Nhị đô thị bình tĩnh nói: "Mới vừa rồi là người nào chịu trách nhiệm khảo hạch cuối cùng của Chung Lý Tử tiểu thư?"

Một giáo sĩ mặt mũi tràn đầy trầm trọng đi ra, nói: "Thuộc hạ lúc ấy xử trí thất thố, xin chủ giáo đại nhân trừng phạt."

"Niệm tình ngươi thái độ không tệ, đi Thần Học viện hối lỗi hai năm đi." Chủ giáo nói.

Thần Học viện chính là Giang Dữ Hạ trường học cũ, ở dưới mặt đất ba tầng, hoàn cảnh lại vô cùng tốt, mà giáo sĩ ở nơi đó làm giáo sư tích thưởng cực nhanh, thế này sao lại là đi hối lỗi?

Nghe được câu này, ai còn không biết thái độ của tế đường? Tế đường rõ ràng chính là muốn cứng rắn bảo vệ Chung Lý Tử, Mạc gia dù tài giỏi ra sao, lại có thể thế nào?

Không biết chuyện gì xảy ra, Hạ tiên sinh hôm nay cảm xúc một mực có chút không vui, thậm chí không có nhìn qua nhà mình chất nữ Giang Dữ Hạ một chút.

Hắn nhìn Mạc gia gia chủ mặt không biểu tình nói: "Ngươi hoặc là ngồi xuống, hoặc là rời đi."

Loại thời điểm này Mạc gia gia chủ làm sao còn ngồi vững, tiến lên dắt tay nữ nhi đi ra ngoài tế đường.

Một trận tiểu phong ba như vậy chấm dứt.

Giang Dữ Hạ, Hoa Khê cùng Chung Lý Tử, ba tên thiếu nữ tiến vào danh sách cuối cùng được nữ quan dẫn vào bên trong điện, chuẩn bị tắm rửa thay quần áo, bái kiến nữ tế ti, chờ đợi quyết định sau cùng.

Tế đường rốt cục vang lên tiếng vỗ tay nhiệt liệt, nhất là Tinh Môn đại học đại biểu thầy trò càng là kích động vô cùng, hôm nay ba thiếu nữ tiến vào danh sách cuối cùng có hai cái là Tinh Môn đại học học sinh, thật sự là thời khắc vinh quang đến cực điểm.

Đương nhiên, ngay tại lúc này bọn hắn đương nhiên sẽ không suy nghĩ, Giang Dữ Hạ cùng Chung Lý Tử đều là học sinh trao đổi từ trường khác tới.

Rời đi, Chung Lý Tử lần nữa nhìn về phía đám người, muốn xem đến thân ảnh quen thuộc kia, lại lần nữa thất vọng.

Đến đây xem lễ tân khách hướng về tấm màn xám kia hành lễ, giống như thủy triều rời khỏi tế đường.

Sau đó sẽ là nữ tế ti lựa chọn, đó là thần minh ý chí thể hiện, phàm nhân không thể tại hiện trường quan sát, nhất định phải rời khỏi tế đường chờ đợi kết quả.

Sau khi tắm, Chung Lý Tử, Giang Dữ Hạ cùng Hoa Khê mặc tự phục màu trắng hoàn toàn mới, đi vào phía sau tấm màn xám.

Ba vị thiếu nữ nghĩ đến sắp nhìn thấy nữ tế ti, khó mà ức chế mà trở nên khẩn trương lên, Chung Lý Tử cùng Hoa Khê chếnh choáng sớm đã không biết đi nơi nào.

Nữ quan dẫn các nàng đi đến cửa liền ngừng lại, trong điện đường an tĩnh chỉ có thể nghe được âm thanh cước bộ của các nàng.

Trong bầu trời chiến hạm đã rời đi, tinh quang trở nên càng thêm loá mắt, đá xanh như nước bao phủ lát thành sàn nhà.

Nhìn nữ tử ngồi tại bên trên bồ đoàn, các nàng đoán được thân phận của nàng, đang chuẩn bị quỳ xuống hành lễ, chợt phát hiện cách đó không xa trên sân thượng còn đứng một người.

Người kia mặc kiện quần áo thể thao màu lam, ở dưới ánh sao chiếu sáng vô cùng rạng rỡ.

Hoa Khê không biết người kia là ai, trong vô thức phát ra một tiếng thở nhẹ.

Giang Dữ Hạ trong mắt toát ra vẻ không thể tin.

Chung Lý Tử cũng rất giật mình, nàng làm sao cũng không nghĩ tới Tỉnh Cửu thế mà lại xuất hiện tại nơi này, nhưng sau một khắc, cảm xúc khiếp sợ biến thành ấm áp cùng cảm kích.

Nàng minh bạch mình vì sao có thể tiến vào danh sách cuối cùng của nữ tế ti hậu tuyển.

Nhưng ngươi rốt cuộc là ai?

Quyển 8 - Chương 44: Người thừa kế nữ tế ti

Tỉnh Cửu quay người đi trở về bên trong tế đường, ngồi xuống bên người nữ tế ti.

Tinh quang phảng phất cũng theo hắn cùng nhau tiến đến gần, tế đường trở nên sáng chút.

Nước trong bát sứ men xanh trước người nữ tế ti tản ra ánh sáng nhạt, như lưu ly, vài miếng cánh hoa chậm rãi phiêu động, không có quy luật.

Ba vị thiếu nữ dằn xuống tâm tình chấn kinh cùng bất an, dựa theo nữ tế ti ra hiệu, quỳ gối trước người nàng.

Nữ tế ti ánh mắt tại trên người của các nàng chậm rãi di động, ánh mắt thâm thúy mà tràn ngập trí tuệ, phảng phất có thể xem thấu hết thảy về các nàng.

Ba vị thiếu nữ biết, sau một khắc người thừa kế nữ tế ti sẽ sinh ra, mang tâm tình khẩn trương riêng phần mình khác biệt.

Làm các nàng giật mình là, nữ tế ti không có trực tiếp tuyên bố nhân tuyển, mà nhìn phía Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu đối với Chung Lý Tử hỏi: "Ngươi xác định muốn làm nữ tế ti?"

Chung Lý Tử minh bạch hắn trong lời này ẩn tàng ý tứ, cũng không còn cách nào khống chế, ngẩng đầu lên kinh ngạc nhìn ánh mắt của hắn, trầm mặc thời gian rất lâu.

Giang Dữ Hạ cùng Hoa Khê cũng minh bạch, nữ tế ti lựa chọn người thừa kế thế mà muốn nghe ý tứ của thiếu niên mặc áo lam này, cũng khiếp sợ ngẩng đầu lên.

Không biết bao lâu trôi qua, Chung Lý Tử tựa như trả lời vấn đề kia, hít một hơi thật sâu, nhìn chằm chằm vào Tỉnh Cửu hỏi: "Ngươi nhất định phải sinh con sao?"

Tỉnh Cửu không có đi nghĩ lại ý tứ của những lời này, tùy ý hồi đáp: "Không muốn."

Chung Lý Tử tâm thần lập tức trầm tĩnh lại, biểu lộ như băng tan ngày xuân, sơ hoa đua nở, nói: "Vậy ta muốn làm."

Chẳng cần biết ngươi là ai, khẳng định đều là nhân vật ghê gớm nhất dưới trời sao này, nếu như ta muốn đi theo ngươi, chỉ có trở thành nữ tế ti mới có tư cách này a?

Nữ tế ti mỉm cười nói: "Vậy cứ như vậy đi."

Trên thực tế, người thừa kế nữ tế ti cũng sớm đã quyết định xong.

Từ Chung Lý Tử quyết định tham gia chinh tuyển một khắc này bắt đầu.

Tỉnh Cửu chỉ muốn làm một chút sau cùng xác nhận, miễn cho nàng tương lai đổi ý.

Chung Lý Tử có chuẩn bị tâm lý, nhưng nghe nữ tế ti, vẫn còn có chút mờ mịt, nửa ngày không có trả lời.

Hoa Khê là tiểu cô nương rất thông minh, tự nhiên có thể minh bạch nữ tế ti ý tứ, nhưng cũng có chút mờ mịt, nghĩ thầm chỉ đơn giản như vậy sao, nhìn Chung Lý Tử hâm mộ nói: "Tỷ tỷ thật lợi hại."

Giang Dữ Hạ ngược lại là tỉnh táo nhất, cũng là người vui vẻ nhất, đối với Chung Lý Tử mỉm cười nói: "Chúc mừng."

...

...

Tế trong nội đường rất yên tĩnh, bên ngoài cũng rất yên tĩnh, liền tại trên thảo nguyên cuồng hoan cả ngày mấy chục vạn dân chúng cũng đều duy trì trầm mặc, lẳng lặng mà nhìn toà kiến trúc hùng vĩ cách đó không xa, chờ đợi kết quả cuối cùng.

Một chủ giáo từ bên trong tế đường đi ra, hai tay dâng tinh thạch làm trục, kẹp kim là quyển trục, chậm rãi triển khai.

Nhìn hình ảnh, đám người dần dần rối loạn lên, lại rất nhanh lần nữa bình tĩnh.

Lấy hành chính trưởng quan, căn cứ chủ nhiệm các đại nhân vật đứng tại trên quảng trường bên ngoài tế đường, mang theo sau lưng đám người như biển lẳng lặng lắng nghe nữ tế ti dụ lệnh.

Khi mọi người nghe được cái tên đã không còn xa lạ kia, y nguyên nhịn không được sinh ra kinh ngạc cảm xúc, thật là nàng?

Quảng trường dưới mặt đất rốt cục xuất hiện một vị nữ tế ti!

Một lát sau là reo hò khiếp sợ phóng lên tận trời.

Hành chính trưởng quan các đại nhân vật nhao nhao vỗ tay, đứng ở trong góc nhỏ Hạ tiên sinh y nguyên mặt không biểu tình, chỉ là động tác vỗ tay rõ ràng có chút cứng ngắc.

Mạc gia gia chủ đứng tại chỗ xa hơn, ôm trong ngực nữ nhi còn thút thít, sắc mặt có chút âm trầm, đáy mắt chỗ sâu lại có chút do dự.

Mấy chiếc chiến hạmđ ã bay khỏi mặt đất đi vào biên giới tầng khí quyển, đồng thời bắn ra cột sáng, sau đó không ngừng chớp động, dựa theo cổ chiến trường lễ nghi biểu thị chúc mừng.

Ngay sau đó, vô số pháo hoa từ mặt đất các nơi bắn ra, chiếu sáng đêm tối cùng ban ngày, mọi người lần nữa bắt đầu cuồng hoan.

Ngoại trừ mặt đất, còn lại dưới mặt đất khu sinh hoạt nghiêm cấm phóng ra pháo hoa, hôm nay lại không cách nào ngăn cản dân chúng nhiệt tình, cho dù sở cảnh sát gia tăng cường độ quản lý, y nguyên thỉnh thoảng có pháo hoa từ những vách đá sắt thép ló ra.

Thủ Nhị đô thị tuyệt đại bộ phận quảng trường đều phơi mình tại thiên không, tự nhiên càng không thèm để ý, khắp nơi đều có thể nhìn thấy pháo hoa phóng lên tận trời, thời điểm cao nhất, thậm chí sắp tiếp cận độ cao dãy núi vỏ quả đất.Tân Thế học viện nhà ăn náo lật trời, tất cả bàn đều ngã trên mặt đất, rất nhiều nam học sinh gọi về đồng môn muốn đi khu sinh hoạt mua chút rượu đến uống.

Chủ nhiệm học sinh phụ trách tác phong và kỷ luật rất là tức giận, đi tìm hiệu trưởng quyết định. Hiệu trưởng béo cầm khăn tay không ngừng lau mồ hôi, không kiên nhẫn khoát tay, khiển trách: "Thời điểm vui vẻ như vậy quản cái gì quản! Ngươi có ý tứ gì!"

thiếu nữ gọi Lục Thủy Thiển không biết lúc nào rời sân trường, dọc theo mặt cỏ tiểu đạo hướng về rừng cây bên kia đi đến, bóng lưng cực kỳ cô đơn mà tiêu điều, nhìn phương hướng nàng đi, chẳng lẽ... Nàng cũng là hài tử sinh hoạt ở quảng trường dưới đất?

Quảng trường dưới mặt đất gọi là dân sinh càng là đã biến thành hải dương vui mừng, phòng trò chơi lão bản hào phóng tuyên bố hôm nay lên mạng miễn phí, quầy đồ nướng lão bản bị bầy người khiêng đi một cái quảng trường khác, lưu tại sạp hàng nguyên liệu nấu ăn tự nhiên thành mỹ vị mọi người cùng hưởng, mấy tên trung niên nam nhân hiếm thấy rời đi lầu trọ đứng tại lò nướng chỗ càng không ngừng kêu gọi hàng xóm, Đan tiên sinh ôm một bình lớn ngũ cốc liệt tửu ghé vào trên mặt bàn, đã ngủ thật say, dưới kính mắt bị ép qua một bên là nếp nhăn cùng tiếu dung.

...

...

Cả tinh cầu, lúc này chỉ có sân thượng hậu phương tế đường là an tĩnh.

Tỉnh Cửu đứng tại sân thượng, nhìn trên thảo nguyên thỉnh thoảng phóng lên tận trời pháo hoa, mặt thỉnh thoảng bị chiếu sáng, không có bất kỳ cảm xúc.

Đối kết quả này hắn không ngạc nhiên chút nào, Chung Lý Tử tham gia nữ tế ti chinh tuyển chính là được Thủ Nhị đô thị chủ giáo dẫn đạo, mà vị giáo chủ kia sở dĩ sẽ làm như vậy... Tự nhiên bởi vì Chung Lý Tử là người đứng bên cạnh hắn, nữ tế ti đương nhiên chọn nàng làm người thừa kế.

Trên thảo nguyên pháo hoa bỗng nhiên trở nên càng dày đặc, chiến hạm phóng ra cột sáng chớp động càng thêm lợi hại, tế đường cửa chính tiếng hoan hô phóng lên tận trời.

Nghĩ đến lúc này Chung Lý Tử ngay tại cao cao thềm đá, tiếp nhận những đại nhân vật cùng dân chúng hành lễ.

Nữ tế ti đi đến trên sân thượng, không dám cùng hắn sóng vai, lạc hậu nửa bước, nhẹ nói: "Ta lựa chọn nàng bởi vì nàng cùng ngài tiếp cận nhất, nghĩ đến nàng là khác biệt."

Tỉnh Cửu nói: "Hiện tại ngươi có ý nghĩ khác biệt?"

"Đứa bé kia thiên phú quá phổ thông, mặc kệ là tu hành hay là học tập, cùng theo ngài những ngày này, cho dù tiến bộ thần tốc, cũng không thể coi là quá đột xuất, chí ít không bằng Giang Dữ Hạ đứa bé kia." Nữ tế ti thanh âm càng thêm khiêm tốn, nói: "Ta không dám hoài nghi ánh mắt của ngài, chỉ là nàng xác thực rất phổ thông."

Tỉnh Cửu nhìn trong bầu trời đêm những pháo hoa, nghĩ thầm mặc kệ đóa pháo hoa nào sáng hơn, đẹp hơn, cuối cùng bất quá là một trận pháo hoa thôi, cần gì để ý những thứ này.

Nữ tế ti nói tiếp: "Tế đường trước vài ngày cẩn thận điều tra, nàng cùng Tuyền Vũ công ty chủ tịch không có bất kỳ liên hệ máu mủ nào."

Tỉnh Cửu nói: "Đúng thế."

"Hiện tại nàng là người thừa kế của ta, cho dù bị vạch trần điểm này cũng không quan trọng, nhưng nghi ngờ của ta vẫn xóa đi không được."

Nữ tế ti nói: "Mặc kệ là dung mạo, khí độ, tính tình, tư chất, nàng đều rất phổ thông, cha mẹ ruột của nàng, cũng không có bất kỳ cố sự, ngài lại nguyện ý tại trên người nàng triển lộ thần tích, chữa khỏi bệnh của nàng... Cuối cùng là vì cái gì đây?"

Tỉnh Cửu xoay người lại, nhìn nàng nói: "Nàng xác thực rất phổ thông, vậy thì có gì quan hệ?"

Nữ tế ti coi là minh bạch hắn ý tứ, cảm khái nói: "Đúng vậy a, nếu như là thiên tài chân chính, lại chỗ nào cần thần chỉ dẫn."Tỉnh Cửu nói: "Không, ta chỉ là vừa may ở thế giới này gặp nàng, mặc kệ nàng là thiên tài hay là người bình thường, ta đều không để ý."

Nữ tế ti cho là mình minh bạch hắn muốn nói điều gì, mỉm cười, lui xuống.

Đúng vậy, thần không cần quan tâm những chuyện này.

...

...

Pháo hoa quá mức loá mắt, những chiến hạm kia phóng tới ánh đèn xuyên qua tầng khí quyển về sau, cùng thảo nguyên cuồng hoan ô khói chướng khí xen lẫn trong cùng một chỗ, càng thêm đục ngầu.

Tỉnh Cửu không thích những chiến hạm kia, cũng không thích loại cảm giác này, quay người rời khỏi sân thượng.

Giang Dữ Hạ cùng Hoa Khê hai vị thiếu nữ một mực ngồi quỳ chân ở bên trong hậu điện, các nàng không thể trở thành người thừa kế nữ tế ti, nhưng tiến vào danh sách cuối cùng cũng sẽ có tương ứng chức vụ. Cả tòa tế đường lúc này đều đang bận rộn, không có người lo lắng để ý đến các nàng, các nàng chỉ có thể đối với bát sứ men xanh thanh thủy cánh hoa ngẩn người, lúc này trông thấy hắn trở về, không khỏi khẩn trương lên.

Một thiếu niên có thể quyết định nữ tế ti là ai, tự nhiên không phải người bình thường, thậm chí khẳng định phải so trên hành tinh này tất cả đại nhân vật đều càng có lực lượng.

Hắn rốt cuộc là người nào? Hoa Khê không dám hỏi, Giang Dữ Hạ hôm nay rốt cục buông xuống nữ tế ti trách nhiệm tiếp nhận vài chục năm, nhẹ nhõm cũng nhiều rất nhiều dũng khí, nhìn hắn nghiêm túc nói: "Ngươi tốt."

Tỉnh Cửu không để ý tới nàng.

Giang Dữ Hạ từng có kinh nghiệm, không cảm thấy khó xử, tiếp tục nói: "Chúng ta trong Tinh Môn đại học gặp qua vài lần."

Tỉnh Cửu đương nhiên nhớ kỹ nàng là ai, chỉ là bởi vì Bạch Tảo, ngày đó tại trên bãi cỏ ngẫu nhiên gặp cũng đã làm ra quyết định, sau này mặc kệ bất luận tình hình thế nào cũng sẽ không cùng thiếu nữ tóc đen này nói nửa câu.

Trong phòng trở nên rất yên tĩnh, pháo hoa thanh âm từ sân thượng bên kia không ngừng truyền đến.

Hoa Khê có chút đồng tình nhìn Giang Dữ Hạ một chút, tiến lên dắt tay của nàng, có chút dùng sức cầm một chút, biểu thị an ủi.

Trên thảo nguyên pháo hoa âm thanh dần dần trở nên thưa thớt, cho đến biến mất, phảng phất náo nhiệt cách xa nhân gian.

Chiến hạm về trong vũ trụ, đến đây tham gia khánh điển các đại nhân vật cưỡi phi hành khí trở lại riêng phần mình trang viên cùng biệt thự, cuồng hoan đám người cũng dần dần tán đi.

Toàn bộ thế giới rốt cục trở nên chân chính thanh tĩnh xuống, nữ tế ti mang theo Chung Lý Tử về tới hậu điện.

Chung Lý Tử trên mặt không có hưng phấn lưu lại, chỉ có mỏi mệt cùng mờ mịt.

Bỗng nhiên từ một thiếu nữ khốn cùng ở quảng trường dưới mặt đất, biến thành đại nhân vật thụ tôn trọng nhất tinh cầu này, bất kể là ai đều cần thời gian để tiêu hóa loại tinh thần xung kích này.

Nhìn thấy Tỉnh Cửu, ánh mắt của nàng trở nên sáng rất nhiều, ngay tại thời điểmnàng chuẩn bị cùng hắn nói cái gì, ngoài tấm màn màu xám truyện tới tiếng bước chân vội vàng.

Bên trên tấm màn màu xám xuất hiện một bóng người, tiếp theo một thanh âm vang lên: "Phía ngoài tế đường có chút vấn đề."

Người đến là vị Thủ Nhị đô thị chủ giáo, cũng là thuộc hạ nữ tế ti tín nhiệm nhất.

Có gió đêm từ sân thượng bên kia lướt đến, mang theo chút ý lạnh, trong điện trở nên an tĩnh dị thường.

Ai cũng minh bạch ý tứ của những lời này.

Nữ tế ti vừa mới tuyển ra, đã có người muốn tự nhiên đâm ngang sao?

Trên viên tinh cầu này có ai lại dám bất kính đối với nữ tế ti?

Hoa Khê trong mắt toát ra sợ hãi thần sắc, Giang Dữ Hạ đem nàng ôm vào trong ngực, vỗ vỗ lưng của nàng.

Chung Lý Tử nhìn về phía Tỉnh Cửu, muốn nói lại thôi.

Đúng vào lúc này, các nàng thấy một màn hình ảnh khó tin.

Nữ tế ti đối với Tỉnh Cửu chăm chú hành lễ, dùng thái độ khiêm tốn nhất nói: "Thế nhân ngu si, xin ngài thương tiếc."

Tỉnh Cửu nói: "Ta sẽ giết ít mấy cái."

Quyển 8 - Chương 45: Sợi dây trong đêm

Chung Lý Tử cùng Hoa Khê hoàn toàn không hiểu hai câu đối thoại đơn giản này. Giang Dữ Hạ lại nghe hiểu, biết Tỉnh Cửu còn không đơn giản hơn so với mình tưởng tượng, sắc mặt trở nên tái nhợt vô cùng, quỳ lạy tại đất, nói: "Nếu như việc này cùng gia thúc có quan hệ, xin ngài tha... Xin ngài tạm lưu hắn lại hỏi rõ ràng."

Tỉnh Cửu là ngườicoi trọng cam kết, mặc kệ đối với người hay là đối với mình, cho nên vẫn không để ý tới nàng.

Nữ tế ti nhìn nàng thần tình lạnh nhạt nói: "Ta cho ngươi ba phút thuyết phục hắn, nếu không dù là ai cũng không cách nào lưu lại sinh mệnh cho hắn."

Gió đêm nhẹ phẩy tay áo của nàng, cũng phất động cánh hoa trên mặt nước, cho đến lúc này, nàng mới bày ra uy nghiêm của một vị nữ tế ti.

Nàng nghĩ đến sinh mệnh dư lại không nhiều, nghĩ đến nhân sinh của mình, sinh ra cảm khái vô hạn, nói: "Vừa mới chuẩn bị đạp vào con đường mới, sẽ nghênh đón một trận nội bộ phản loạn sao?"

"Không phải phản loạn, ngươi cũng không cần đi." Tỉnh Cửu nhìn về phía thảo nguyên phương xa.

Hắn nói chuyện không có nhìn Giang Dữ Hạ, coi như không phải đang nói chuyện với nàng.

Đương nhiên, tất cả mọi người biết hắn là không để cho nàng đi.

...

...

Có thể là vì đột hiển tế đường to lớn, cũng có thể là là lần trước Ám Vật Chi Hải xâm lấn tạo thành thảm liệt hậu quả, trong phạm vi mấy trăm dặm của tế đường không còn bất luận kiến trúc, chỉ có thảo nguyên mênh mông bát ngát.

Mảnh thảo nguyên này trên thực tế cát xâm chiếm nghiêm trọng, sở dĩ còn có thể bảo trì lục sắc lâu dài, toàn bộ nhờ chính phủ dùng đại giới cực đắt đỏ duy trì, thổ nhưỡng dinh dưỡng không đủ, tự nhiên cũng không có rừng rậm, muốn cách rất xa mới có thể xuất hiện một cái cây.

Cây giữa đất trời, từ hình ảnh tới nói tự nhiên cực đẹp, đối ẩn nấp tung tích lại cực không tiện.

Cho nên Mạc gia cao tốc phi hành khí ẩn hình trang bị một mực ở vào trạng thái khởi động, mang tới hậu quả chính là gốc cây kia không ngừng run rẩy, lá cây rơi xuống đầy đất.

Hạ tiên sinh mặt không biểu tình lấy xuống lá rụng trên vai, nhìn Mạc gia gia chủ nói: "Ngươi biết mình đang làm gì sao?"

Mạc gia gia chủ nhìn chằm chằm vào con mắt hắn thời gian rất lâu, bỗng nhiên nở nụ cười, nói: "Ta muốn làm không phải sự tình Tế Tự gia tộc muốn làm mấy trăm năm sao?"

"Ngươi đem ta lừa gạt tới nơi này, chính là muốn dùng danh nghĩa Tế Tự gia tộc làm chuyện này?" Hạ tiên sinh mặt không biểu tình nói: "Ta phải nhắc nhở ngươi là, coi như chúng ta như thế nào cả gan làm loạn, cũng không dám đối tế ti đại nhân có chút bất kính, chẳng lẽ ngươi thật không sợ toàn gia tộc đều bị diệt ư?"

Tại các hành tinh, nữ tế ti đều có được địa vịphi thường cao thượng, sẽ được chính phủ cùng quân đội toàn lực ủng hộ, có được giáo sĩ cùng tín đồ trung thành.

Nhưng chân chính có thể làm cho nữ tế ti bảo trì lực lượng thần thánh, nguồn gốc từ Tế Tự một mạch chỉnh thể.

Bất luận thế lực nào ý đồ khiêu khích nữ tế ti tôn nghiêm, tất nhiên sẽ nhận Tinh Hà Liên Minh tất cả nữ tế ti tập thể đả kích.

Lịch sử sớm đã chứng minh, vô luận thế lực này nhìn như thế nào cường đại, cuối cùng cũng chỉ có thể nghênh đón hạ tràng hôi phi yên diệt.

Lấy Hạ tiên sinh làm đại biểu Tế Tự gia tộc, tại Tinh Môn hành tinh phụng dưỡng nữ tế ti vô số đời, quả thật có dã tâm của mình, nhưng cũng giới hạn tại để gia tộc bồi dưỡng được một vị nữ tế ti, tuyệt nhiên không dám làm ra hành vi làm phản.

Tối nay hắn biết được nữ tế ti ý đồ về sau, ý chí trở nên sa sút, cũng không dám làm ra phản kháng, chính là nguyên nhân này.

"Đương nhiên sợ, cho nên ta cần ngươi, còn phải thông qua ngươi đem Tế Tự gia tộc người cùng người mà ngươi có thể ảnh hưởng đều dời khỏi tế đường."

Mạc gia gia chủ nhìn hắn mỉm cười nói: "Mà ngươi yên tâm, cho ta một vạn lá gan ta cũng không dám đối Tế Tự đại nhân có bất kỳ bất kính, cũng sẽ không động tới nữ nhi ngươi, nhưng mấy người này nếu như dám rời tế đường, vậy liền nhất định phải chết."

Hạ tiên sinh trên mặt như gỗ hốt nhiên toát ra một vòng đùa cợt tiếu dung, nói: "Ngươi biết lúc này bên trong tế đường có ai sao? Lại dám nói lời như vậy."

Mạc gia gia chủ nao nao, nói: "Ngươi nói là... vị sĩ quan kia?"

Tại nữ tế ti chinh tuyển hiện trường, hắn thấy được thái độ của hành chính trưởng quan cùng căn cứ chủ nhiệm đối sĩ quan thiếu nữ kia, đoán được đối phương hẳn là lai lịch bất phàm.

"Đối với Tế Tự một mạch nội tình, ngươi căn bản hoàn toàn không biết gì cả, lại dám tùy tiện đưa tay, thật sự là không biết chữ "chết" viết như thế nào."

Hạ tiên sinh nói xong câu đó liền không để ý đến hắn nữa, đi đến dưới gốc cây kia, dựa vào thân cây nhắm mắt lại bắt đầu nghỉ ngơi, rõ ràng chính là thái độ chờ hắn đi chết.

Mạc gia gia chủ trầm mặc thời gian rất lâu, nhìn về phía trong bầu trời đêm đầy sao, dụng thanh âm cực thấp thì thào nói: "Vấn đề là, có ít người lực lượng... Ta biết đến a, ta lại có thể làm sao bây giờ đâu?"

......

Tấm màn màu xám bỗng nhiên bị người vén ra một góc, sau đó gần như thô bạo buông xuống.

Thật không biết tấm màn là dùng làm bằng chất liệu gì, chỉ đung đưa hai lần liền khôi phục tuyệt đối vuông vức.

"Ta thu được hạm đội tin tức, có dị thường khởi động..."

Nhiễm Hàn Đông vuốt vuốt đầu tóc rối bời, tay phải dẫn theo nón quân đội hướng nữ tế ti đi đến, chợt nhìn thấy Tỉnh Cửu, nhíu mày hỏi: "Ngươi là ai?"

Nàng rời hạm đội nghỉ ngơi, hôm nay mới đi đến được Tinh Môn căn cứ, liền bị nữ tế ti thỉnh cầu chủ trì hạng thứ hai khảo hạch, chưa nói tới mệt mỏi, nhưng buông lỏng một chút thân thể ngược lại càng muốn ngủ hơn, thế là ngủ một giấc —— ai sẽ trở thành Tinh Môn đời tiếp theo nữ tế ti, nàng không thế nào quan tâm.

Tỉnh Cửu không để ý tới nàng.

Nhiễm Hàn Đông không tiếp tục nhìn chằm chằm hắn, đối với nữ tế ti nói: "Dì, ta vừa rồi nhìn một chút, tế đường bên trong rất nhiều người rời đi."

Nữ tế ti nhìn Giang Dữ Hạ một chút.

Giang Dữ Hạ biết, Tế Tự gia tộc khẳng định ở bên trong đóng vai một loại nhân vật nào đó, sắc mặt càng thêm tái nhợt.

"Bất quá không quan trọng, chúng ta ngay ở chỗ này ở một chút, dù sao ai cũng công không vào được tế đường."

Nhiễm Hàn Đông đem nón đeo lên trên đầu, nói: "Ta đã thông tri hạm đội, chốc lát nữa sẽ có chiến hạm đến, đến lúc đó đem toàn bộ những tên kia bắt tới quân sự thẩm phán, thật sự là một đám ngớ ngẩn... Lại có chủ ýdám đánh tế đường."

Nằm ngoài dự liệu của nàng, nữ tế ti không để ý tới nàng, nhìn về phía Tỉnh Cửu nhẹ giọng hỏi: "Ý của ngài?"

Nữ tế ti tận lực biểu hiện lạnh nhạt, Nhiễm Hàn Đông vẫn nhìn ra phần tôn kính nàng ẩn tàng cực sâu kia, rất giật mình, nghĩ thầm thiếu niên mặc áo lam này đến cùng là ai?

Tỉnh Cửu không nguyện ý đem thời gian lãng phí ở những chuyện nhỏ nhặt này, đứng dậy nói: "Đi."

Lời này tự nhiên là nói với Chung Lý Tử, tựa như trong thế giới kia đối Thần Mạt Phong đệ tử nói chuyện đồng dạng.

Chung Lý Tử không chút suy nghĩ, tranh thủ thời gian đứng dậy, nhấc lên vạt áo tự phục, giẫm lên tiểu toái bộ đi theo, tựa như Thần Mạt Phong những đệ tử kia đồng dạng.

Nàng hoàn toàn quên đi mình là nữ tế ti người thừa kế, hẳn là lưu tại bên trong tế đường.
Nhìn xem hình ảnh này, Hoa Khê che miệng, hoàn toàn nói không ra lời.

Nhiễm Hàn Đông bờ môi khẽ nhúc nhích, nhìn xem hai thân ảnh biến mất tại bên kia tấm màn xám, quay người đối với nữ tế ti nói: "Đây chính là người thừa kế mà ngài chọn? Chẳng lẽ đầu óc có vấn..."

Thanh âm của nàng im bặt mà dừng, bởi vì nữ tế ti lúc này đã bái phục trên mặt đất, đối với đạo thân ảnh bên ngoài tấm màn kia cáo biệt.

Giang Dữ Hạ đã tỉnh hồn lại, tranh thủ thời gian đứng dậy đuổi theo.

Tỉnh Cửu cùng Chung Lý Tử đã đi tới trong chính điện tế đường, thuận con đường bằng đá thật dài đi ra ngoài.

Vị Thủ Nhị đô thị chủ giáo cong cong thân thể, tại phía dưới con đường bằng đá nhắm mắt theo đuôi, đầu đầy mồ hôi, muốn khuyên nhủ hai người, tế đường bên ngoài trong bóng đêm ẩn giấu đi vô số hung hiểm, vì lý do an toàn... Hắn bỗng nhiên nghĩ đến thân phận của Tỉnh Cửu, nghĩ thầm đúng a, thần minh không gì làm không được, như thế nào lại để ý phàm nhân ác ý?

...

...

Tế đường bên ngoài bóng đêm rất thâm trầm, phảng phất sắp thôn phệ toà kiến trúc hùng vĩ này.

Hơn mười tên chủ giáo cùng Giang Dữ Hạ đi theo hai người tới tế đường cửa chính, dừng bước lại.

Thềm đá thật dài màu trắng tựa như thông đạo từ vực sâu đến thần quốc, phía trước hoàn toàn yên tĩnh, chỉ có thể nghe được thanh âm gió phất cỏ dại, ẩn ẩn có thể nhìn thấy phương xa vùng hoang vu những cái cây thưa thớt kia.

Bầu trời đêm chỗ cao nhất có mấy khỏa sao trời lóe sáng, đó là chiến hạm chuẩn bị trở về.

Yên tĩnh đêm khuya tựa hồ rất an toàn, trên thực tế không biết có bao nhiêu lãnh khốc ánh mắt chính nhìn chăm chú nơi này.

Tỉnh Cửu ra hiệu Chung Lý Tử ở sau lưng mình, không có chút do dự hướng về dưới thềm đá đi đến.

Một giờ trước còn ở nơi này tiếp nhận vô số đại nhân vật cùng dân chúng hành lễ, lúc này lại muốn chạy trốn sao?

Nghĩ tới đây, Chung Lý Tử cảm xúc có chút phức tạp, nhưng không dừng bước lại, theo thật sát sau lưng Tỉnh Cửu.

Giang Dữ Hạ cùng những giáo chủ kia khẩn trương nhìn chăm chú cước bộ của bọn hắn, ngẫu nhiên giương mắt nhìn hướng bóng đêm, muốn xem đến những dã thú tùy thời chuẩn bị xuất kích.

Không có bất kỳ sự tình phát sinh, Chung Lý Tử bước chân rơi vào trên thềm đá, phát ra rõ ràng thanh âm.

Thẳng đến đi xuống cuối cùng một cấp thềm đá, Tỉnh Cửu bỗng nhiên... Dừng bước.

Mặc kệ mưa gió bao lớn, hắn muốn đi nơi nào thì đi nơi đó, chưa từng có bất luận kẻ nào hoặc sự tình nào có thể để cho cước bộ của hắn dừng lại, cho dù là thế giới hủy diệt trước mắt của hắn.

Là chuyện gì hoặc là nói đồ vật gì ngăn cản hắn?

Chung Lý Tử không nghĩ tới hắn ngừng gấp như thế, không kịp phản ứng, đụng phải phía sau lưng của hắn.

Xoa vài tiếng nhẹ vang lên.

Quần áo thể thao màu lam xuất hiện mấy đạo tuyến.

Trên quần cũng xuất hiện mấy đạo tuyến.

Tỉnh Cửu trên mặt cũng xuất hiện mấy đạo tuyến.

Gió đêm nhẹ phẩy, những đường kia giống gợn nước đồng dạng đẩy ra, dần dần tách rời, hình thành chỗ thủng.

Đương nhiên, trên mặt hắn mấy đạo tuyến chỉ có chút hạ xuống, liền khôi phục bình thường.

Nguyên lai không trung trước người hắn có rất nhiều vô hình tuyến.

Quyển 8 - Chương 46: Xuyên thủng hết thảy

Những sợi dây kia cũng không phải thật sự vô hình, chỉ là cực nhỏ, tựa như Trấn Ma Ngục con muỗi, nếu như Tỉnh Cửu không sử dụng kiếm nhãn cẩn thận đi xem đều rất khó phát giác.

Những sợi dây này cũng không phải là thủ đoạn công kích chủ động, tự nhiên cũng không có sát ý cùng địch ý, chỉ là chờ mục tiêu của mình đụng vào.

Tựa như rất nhiều năm trước, hắn tại cánh đồng tuyết giết Tuyết quốc quái vật như thế.

Vấn đề là sợi dây gì lại mảnh như thế, mảnh đến sắc bén như thế, ngay cả da của hắn đều hơi sinh nhói nhói?

Còn có vấn đề chính là, loại dây này sắc bén như thế, đầu dây kia cố định thế nào?

Hắn là người tu kiếm, tự nhiên minh bạch sự vật càng mảnh càng sắc bén, vấn đề là sự vật càng mảnh cũng càng yếu ớt, trừ phi loại vật này nội tại liên hệ lực lượng phi thường cường đại.

Vô số tin tức như là nước chảy trong ý thức của hắn chảy qua.

Có tương quan vật lý học luận văn, có một thiên rất trứ danh tiểu thuyết, còn có tế đường chỗ sâu nhất tấm màn màu xám.

Hắn nhìn về phía bóng đêm chỗ sâu, cảm ứng được mấy chục chỗ khí tức ba động cực yếu ớt, cuối cùng có phán đoán.

Những sợi dây này cùng tấm màn màu xám kia đều là vật liệu siêu vi giống nhau.

Siêu vi vật liệu là chỉ lấy hạt siêu vi làm đơn nguyên căn bản tạo thành vật liệu, theo chế tạo khác biệt, sẽ bày biện ra đặc điểm vật lý khác biệt.

Trạm không gian, quân sự cơ giáp cùng thang máy vũ trụ đều thường xuyên sẽ dùng đến loại tài liệu này.

Loại vật liệu này bị nghiên cứu phát minh đến cực hạn, tự nhiên có thể dùng để giết người, mà lại mang theo một loại cổ điển mỹ cảm nào đó.

Có người dùng sợi dây vật liệu siêu vi hạt vây quanh tế đường.

Nhưng tựa như Nhiễm Hàn Đông nói như vậy, chỉ cần không rời tế đường chính là an toàn, đối phương vì sao biết Tỉnh Cửu nhất định sẽ chọn rời đi?

Phong cách hành sự của mình bị đoán được, hắn không những không kinh ngạc, ngược lại có chút hài lòng.

Tại trên bãi cỏ đại học đợi chiến hạm nhiều ngày như vậy, không có chờ được chiến hạm, nhưng rốt cục chờ được người kia.

Bất quá bây giờ không phải thời điểm suy nghĩ những vấn đề này, rời đi trước lại nói.

Hắn có rất nhiều phương pháp có thể phá những sợi dây vô hình tuyến này, tỉ như hóa thành một đạo kiếm quang trốn vào lòng đất.

Nhưng cũng có thể là thấy đồ vật sắc bén liền muốn cùng đối phương so một lần, hoặc là nguyên nhân gì khác, hắn lựa chọn phương pháp đơn giản trực tiếp nhất.

Hắn giơ tay phải lên, hướng về trong bầu trời đêm nhìn như không có vật gì chém tới.

Ba ba ba ba! Phảng phất dây đàn trong sảnh âm nhạc bị đồng thời chặt đứt, trong bầu trời đêm xuất hiện vô số thanh âm sợi dây bị cắt đứt.

Ngay sau đó chính là cực kỳ yếu ớt hú gọi âm thanh, nghẹn ngào như quỷ khóc.

Tiếng xèo xèo vang bên trong, có đồ vật gì bay lên, trên mặt đất xuất hiện mấy đạo cửa hang cực nhỏ mà sâu.

Lúc này không có gì có thể ngăn cản hắn, hắn đi về phía trước một bước, quần cùng trên quần áo vết nứt trở nên lớn hơn.

Hắn thích nhất quần áo thể thao màu lam này, ánh mắt trở nên có chút lạnh.

Chung Lý Tử không nhìn thấy ánh mắt của hắn, nhưng có thể cảm giác được tâm tình của hắn biến hóa, tranh thủ thời gian an ủi: "Quay lại ta mua cho ngươi kiện mới."

Những sợi dây siêu vi hạt kia phi thường chuẩn xác thiết trí tại bên ngoài thềm đá, không có tiến vào phạm vi phòng ngự tuyệt đối của tế đường.

Hắn mang theo Chung Lý Tử đi xuống thềm đá, tương đương với đi tới bên ngoài tế đường, mới có thể nghênh đón địch nhân tập kích.

Đối phương chuẩn bị tập kích đã lâu tự nhiên không có khả năng chính là mấy chục sợi dây nhỏ mà thôi.

Một lớp nối tiếp một lớp loại chuyện này chỉ tồn tại ở trong trò chơi, sẽ rất ít xuất hiện tại trong hiện thực.

Ba ba ba ba, chỗ sâu trong bóng đêm phi thường xa truyền đến mười mấy âm thanh tiếng va đập buồn tẻ đơn điệu, thanh âm cũng không lớn, nhưng ở trong đêm khuya an tĩnh phi thường rõ ràng.

Mà những tiếng va đập kia truyền tới trước đó, càng thêm bén nhọn hú gọi âm thanh cùng chân thực đạn đã đến trước người hai người.

Đạn như mưa to hướng về trước thềm đá trút xuống mà đi.

Oanh! Oanh! Oanh!

Mấy chục đoàn hỏa đoàn diễm lệ ở trong trời đêm sinh ra.

Đạn như mưa, không có một viên rơi vào người Tỉnh Cửu.

Thậm chí ngay cả trước người hắn năm mét khoảng cách đều không thể đi vào.

Một đạo bình chướng nửa vòng tròn vô hình, đem hắn cùng Chung Lý Tử bao phủ, chặn những viên đạn kia.

Những viên đạn kia rơi vào bên trên bình chướng, liền biến thành hỏa đoàn, sau đó vô lực rủ xuống, tựa như bọt nước đụng vào trên đá ngầm.

Tỉnh Cửu nhìn những viên ra đạn lửa, xác nhận dùng chính là đạn không xác, bổ sung hóa học dược tề không tiêu chuẩn, như vậy kẻ tập kích hẳn là cùng quân đội không có quan hệ.

Ngay tại lúc này, hắn còn có thể ung dung phân tích thân phận kẻ tập kích, là bởi vì hắn biết không nguy hiểm, nhưng Chung Lý Tử lại không biết.

Nàng nghe tiếng oanh minh như sấm, xem bốn phía bầu trời đêm bị đạn lửa vây quanh, bị hù sắc mặt tái nhợt, cũng không dám đưa tay đi bắt tay Tỉnh Cửu, đành phải nắm quần áo hắn, cả người co lại ở sau lưng của hắn, nhìn đáng thương cực kỳ.

Tỉnh Cửu cảm giác được sau lưng động tĩnh, nói: "Đi thôi."

Trước tế đường bị vô số đạn lửa chiếu sáng, hai thân ảnh tại trong đó như ẩn như hiện, chậm rãi đi thẳng về phía trước.
Nhất là đi ở trước nhất thiếu niên kia, bước chân là ổn định, phảng phất không có nhận bất kỳ ảnh hưởng gì.

Giang Dữ Hạ cùng hơn mười chủ giáo đứng tại trên thềm đá, nhìn hình ảnh thần kỳ này, khiếp sợ nói không ra lời.

Hình ảnh như vậy đương nhiên không có khả năng duy trì thời gian quá dài, Tỉnh Cửu không thích bị đánh không hoàn thủ.

Những viên đạn kia như mưa đánh tới đồng thời, hắn đã bắt đầu quan sát, tính toán vị trí những tay súng kia.

Một đạo kiếm ý rời khỏi thân thể, mượn đạn lửa che lấp, lặng yên không một tiếng động đi nơi xa.

Hắn không còn để ý tới những tay súng này, buông ra kiếm thức bắt đầu lục soát, ánh mắt cuối cùng rơi vào chỗ rất xa một nơi nào đó.

Chỗ kia đã tại thảo nguyên chỗ sâu, cách tế đường bảy mươi bảy cây số, có một gốc cô linh linh đại thụ.

Chỗ gần có rất cao cấp phi hành khí, treo mấy món vũ khí hạng nặng, đã khởi động, tùy thời có thể bay đi.

Hạ tiên sinh ngồi dựa vào gốc cây kia, con mắt đã mở ra.

Mạc gia gia chủ đi tới phía dưới phi hành khí, trên người khinh giới bọc thép hiện ra ánh sáng nhạt.

Phi hành khí có một đạo khí tức rõ ràng mà bình ổn, không biết là ai.

...

...

Hôm nay chấp hành tế đường nhiệm vụ là Mạc gia tư quân tinh nhuệ bộ đội.

Mạc gia phụ trách Tinh Môn căn cứ phần lớn đối ngoại tinh tế vận chuyển nghiệp vụ, muốn tại trong vũ trụ mênh mông mà nguy hiểm kiếm tiền, tự nhiên nuôi lực lượng vũ trang cực kỳ hung hãn.

Những binh lính tinh nhuệ yếu nhất đều là Lưu Kim cảnh cao thủ, dùng súng ống cùng trang bị cũng phi thường tinh lương.

Phụ trách quan sát binh sĩ phát hiện Tỉnh Cửu thế mà đột phá siêu vi hạt vật liệu phong tỏa, sau khi chấn kinh báo cáo chần chờ không phẩy mấy giây, Tỉnh Cửu đã đi xuống bậc thang.

Dựa theo gia chủ chỉ thị, những binh lính tinh nhuệ này không đợi bất cứ mệnh lệnh gì, bắt đầu tập kích công kích.

Ba mươi lăm chiến sĩ gần như đồng thời bóp cò súng, đem tế đường tiền bầu trời đêm biến thành một cái biển lửa.

Những binh lính tinh nhuệ làm xong hoàn mỹ ngụy trang, đại bộ phận giấu ở bên trong cồn cát, những người còn lại thì mượn bụi cây thưa thớt cùng không hề rời phi hành khí che lấp, tin tưởng xem như quân bộ chân chính bộ đội đặc chủng đến đây, cũng rất khó trong thời gian ngắn xác định phương vị của bọn hắn.

Trong bầu trời đêm ba ba tiếng va đập bỗng nhiên nhiều một đạo xuy xuy tiếng vang, tựa như rắn bò bên trên cồn cát.

Cồn cát xác thực xuất hiện một đạo vết tích.

Cái đạo vết tích kia từ đông sang tây mà đi, lấy khó có thể tưởng tượng tốc độ xuyên qua cồn cát cùng bên trong thân thể những chiến sĩ tinh nhuệ, sau đó phá đất mà ra, tiếp tục hướng về lùm cây cùng những phi hành khí mà đi.

Tiếng súng trong thời gian rất ngắn trở nên thưa thớt.

Trong nháy mắt có hai mươi mấy tên Mạc gia tinh nhuệ binh sĩ chết tại bên trong cồn cát.

Nếu như ngày mai không có điều tra, mảnh cồn cát này chính là phần mộ của bọn hắn.

Giấu ở lùm cây mấy tên binh sĩ vừa cảm thấy sự tình có chút không đúng, đã cảm giác trong đầu mát lạnh, trước mắt một vùng tăm tối, ngã trên mặt đất, biến thành một bộ tử thi.Bọn hắn tóc mai có một đạo huyết động cực kỳ tú khí, một chút huyết thủy không nhiều chậm rãi chảy ra.

Trốn ở phía dưới phi hành khí mấy tên binh sĩ cũng lặng yên không một tiếng động ngã trên mặt đất, biến thành thi thể không có hô hấp, đồng dạng vị trí có đồng dạng huyết động.

Những huyết động lớn nhỏ cùng vị trí phi thường chính xác, tựa như là bác sĩ ngoại khoa cao minh nhất dùng giải phẫu khí giới tốt nhất làm ra.

...

...

Tiếng súng rất nhanh đình chỉ.

Đạn lửa đưa tới oanh minh cũng đình chỉ.

Tế đường tiền phương biển lửa biến mất không còn tăm tích.

Toà kiến trúc hùng vĩ kia tại dưới ánh sao, khôi phục trang nghiêm hương vị.

Thảo nguyên chỗ sâu, Mạc gia gia chủ nhìn về phía tế đường phương hướng, thanh âm khẽ run nói: "Đây là có chuyện gì?"

Câu nói này không phải hỏi Hạ tiên sinh, mà là cùng một người khác đối thoại, cũng chính là Tỉnh Cửu cảm nhận được phi hành khí đạo rõ ràng mà bình ổn khí tức.

"Ta đi xem một chút."

Mạc gia gia chủ khinh giới bọc thép đối thoại khí bên trong truyền đến một đạo bình tĩnh mà tự tin thanh âm, ngay sau đó phi hành khí truyền đến thanh âm mở ra cửa khoang.

Người kia là Mạc gia gia chủ cận vệ kiêm lái xe, là một vị Liệt Tinh sơ cảnh chân chính cao thủ, từ quân phương bộ đội đặc chủng xuất ngũ về sau, được Mạc gia mời tới.

Nghe được câu này, Mạc gia gia chủ hơi an tâm chút, nói: "Mục tiêu có chút cổ quái, ngươi cẩn thận chút."

Tên quân đội xuất ngũ cao thủ kia không có trả lời hắn, cũng không có xuống tới.

Bộp một tiếng nhẹ vang lên.

Phi hành khí kiên cố vô cùng cửa khoang bên xuất hiện một cái lỗ tròn.

Tựa như những Mạc gia tư quân binh sĩ đã biến thành tử thi trên đầu lỗ tròn đồng dạng.

Tên quân đội xuất ngũ cao thủ ngã xuống trên mặt đất, trên đầu cũng có một cái hố, máu tươi đang từ từ chảy ra ngoài.

Mạc gia gia chủ không nhìn thấy phi hành khí hình ảnh, không biết chuyện gì xảy ra, liên thanh hỏi thăm cũng không có đạt được đáp án.

Hắn đột nhiên cảm giác được rất rét lạnh, không phải khinh giới bọc thép mang tới xúc cảm, mà là gió đêm truyền đến hương vị của tử thần.

Vì xua tan loại sợ hãi này, hắn trong vô thức rời phi hành khí, hướng về cách đó không xa cây đại thụ chạy tới.

Hạ tiên sinh từ lúc tập kích bắt đầu mở mắt, nhìn Mạc gia gia chủ bộ dáng chật vật, trong mắt toát ra một vòng trêu tức thần sắc.

Mạc gia gia chủ chạy đến trước người hắn, dùng thanh âm khàn khàn nói: "Cười cái gì! Ngươi cũng sẽ bị giết chết!"

Hạ tiên sinh nói: "Thần rất công bằng, ta cũng không làm gì, vì sao lại chết?"

Mạc gia gia chủ giật mình, nói: "Ngươi nói cái gì ma quỷ... Cái gì thần..."

Thanh âm của hắn im bặt mà dừng.

Khinh giới bọc thép trên mũ giáp xuất hiện một cái động nhỏ.

Huyết hoa phun cạn mà ra, nhuộm đỏ mũ giáp.

Hắn nhìn Hạ tiên sinh, duỗi ra hai tay, giống như là hài tử đuối nước cầu cứu, cuối cùng thanh âm gì đều không có phát ra, cứ như vậy từ từ ngã quỵ.

Hắn nhìn cỏ dại dưới cây.

Cỏ dại bị tinh quang chiếu sáng không phải lục sắc, mà là màu đen.

Hắn phảng phất thấy được sâu nhất bóng đêm, trong mắt tràn đầy sợ hãi, sau đó dần dần bình tĩnh, phảng phất đạt được giải thoát.

Một tiếng vang trầm, thân thể của hắn nghiêng về phía trước, nặng nề mà ngã rầm trên mặt đất.

Hạ tiên sinh một mực biểu hiện rất trầm ổn bình tĩnh, nghe thanh âm này, khóe mắt lại ngăn không được co quắp một chút.

Hắn vịn cây khó khăn đứng dậy, nhìn về phía tế đường bên kia, lặng yên suy nghĩ thần đúng là công bằng, nhưng cũng rất vô tình.

Sau đó, vận mệnh nghênh đón mình sẽ là gì chứ?

Bỗng nhiên, đồng tử của hắn hơi co lại, trên mặt toát ra cảm xúc chấn kinh cùng không thể tưởng tượng nổi.

Phương xa bầu trời đêm bỗng nhiên bị mấy chục đạo cột sáng chiếu sáng.

Những cột sáng kia rơi xuống vị trí, chính là tế đường...

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau