ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 781 - Chương 785

Quyển 8 - Chương 37: Thần minh cũng có muội muội

Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, nói: "Nói cho ta hết thảy những thứ mà ngươi biết."

"Thật đáng tiếc, ta tin tưởng ngài chính là thần minh mới, không có nghĩa là các nữ tế ti khác cũng sẽ tin, cho nên có một số chuyện hiện tại ta còn không thể nói cho ngài."

Nữ tế ti đứng lên, nhìn đạo thân ảnh phía ngoài tấm màn bình tĩnh nói: "Đương nhiên, nếu như ngài là thần minh, hẳn là có thể rất dễ dàng biết hết thảy ý nghĩ của ta."

Tỉnh Cửu có thể thông qua lưỡng tâm thông hoặc là sưu hồn thuật, nắm giữ tri thức truyền thừa trong ý thức của vị nữ tế ti này, nhưng hắn thông qua thần thức xác nhận, đối phương tu một loại tinh thần bí pháp bị động nào đó, một khi bị xâm lấn sẽ xảy ra vấn đề.

"Thế giới này có rất nhiều người giống như ta ư?" Hắn hỏi.

Nữ tế ti không cự tuyệt trả lời câu hỏi này, nói: "Xác thực đã từng xuất hiện."

Tỉnh Cửu nói: "Tên của bọn hắn?"

Nữ tế ti mang theo áy náy nói: "Ta chỉ biết bọn hắn tồn tại, nhưng không biết bọn họ là ai, mà coi như biết cũng không thể nói cho ngài."

Tỉnh Cửu hỏi: "Vì sao ngươi không cho rằng những người kia là thần minh mới?"

Nữ tế ti khiêm tốn nói: "Bởi vì bọn hắn không mạnh bằng ngài, không cách nào dẫn dắt nhân loại chống đỡ hắc ám xâm lấn, mà bọn hắn cũng không đạt được tán thành."

Tỉnh Cửu tiếp tục hỏi: "Ai tán thành?"

Nữ tế ti nói: "Nếu như vị kia ở chủ tinh cho rằng bọn họ là tân thần, sẽ để những nữ tế ti chúng ta biết, nhưng mấy trăm năm qua chưa từng một lần phát sinh chuyện như vậy."

Tỉnh Cửu biết không cách nào lại hỏi ra nhiều thứ hơn trên người tên nữ tế ti này, quay người chuẩn bị rời đi.

Nữ tế ti nhìn quang ảnh bên trên tấm màn biến hóa, biết hắn có ý muốn rời đi, lần nữa cúi đầu quỳ gối, không mở miệng giữ lại.

Tỉnh Cửu bỗng nhiên dừng bước, hỏi: "Ta tại bên trong viện bảo tàng mỹ thuật thấy được một bức họa hoa hướng dương."

Nữ tế ti nói: "Đó là một vị tiền nhiệm nữ tế ti nào đó của ta phác họa lại, cũng không phải là bút tích thực."

Tỉnh Cửu hỏi: "Ta cảm thấy bức họa kia không đúng, những nhánh hoa kia hẳn phải tỏa ra, bên trong bức họa gốc đang thắt nhánh hoa là cái gì?"

Nữ tế ti lần nữa khẳng định hắn chính là tân thần, cung kính nói: "Bút tích thực tại chủ tinh, ngài có thể đi xem."

Tỉnh Cửu không ngờ vậy mà không đạt được đáp án, hỏi: "Không tiện nói?"

Nữ tế ti nói: "Đúng vậy, bởi vì tác giả của bức họa kia không phải nghệ thuật gia phổ thông của văn minh viễn cổ, nghe nói... Là muội muội của thần."

Tỉnh Cửu xoay người lại, ánh mắt cách màn sân khấu rơi vào trên mặt của nàng, nói: "Thần có người nhà?"

Nữ tế ti nói: "Thần là người, tự nhiên cũng sẽ có thê tử, có muội muội, có người nhà."

Sau tấm màn không có âm thanh vang lên.

Cánh hoa trên mặt nước của bát sứ có chút chuyển động.

Tỉnh Cửu đi.

Nữ tế ti duỗi ra ngón tay run nhè nhẹ, tại cá trong nước nhẹ nhàng chấm một chút, sau đó chậm rãi xoa mi tâm.

Nàng nhìn như bình tĩnh, kì thực khẩn trương tới cực điểm.

Bởi vì đây là nói chuyện với thần minh.

...

...

"Ta đã thật lâu chưa trở về nhà, vừa rồi vị Hạ tiên sinh kia là thúc thúc ruột của ta."

Giang Dữ Hạ mang theo Chung Lý Tử đi vào bên trong một tòa kiến trúc đơn độc trong trang viên, nắm tay nàng đi vào phòng ngủ trên lầu ba, ngồi vào trên ghế, toát ra cảm xúc buông lỏng.

Nhìn phòng ngủ hoa lệ cùng những món đồ quý giá chỉ thấy trong TV, Chung Lý Tử tán thưởng một tiếng ở trong lòng, nghĩ đến điều kiện trong ký túc xá trường học, không hiểu sinh ra một chút không có ý tứ. Giang Dữ Hạ là thiên tài thiếu nữ của Tế Tự gia tộc, cơ hồ chính là công chúa điện hạ tại hành tinh này, lại giống học sinh bình thường đồng dạng ở trong túc xá, thiếu nữ phổ thông đến từ quảng trường dưới mặt đất như mình lại ở khách sạn thoải mái dễ chịu như vậy... Tốt a, nàng nghĩ đến Tỉnh Cửu, đi theo tên kia hưởng thụ một chút nhân sinh tính là gì. Chỉ là lúc này muốn nói cái gì đây? Nàng ôm hai đầu gối, nhìn thiếu nữ tóc đen ngồi trong ghế, tựa như ngồi ở bên hồ, có chút hâm mộ, lại có chút khẩn trương.

Cửa phòng bị gõ vang, hầu gái đẩy xe nhỏ vào, bưng tới trà bánh, sau đó dò hỏi: "Tiểu thư, cơm tối an bài thế nào?"

"Thúc thúc sẽ cùng đi ăn tối với Thôi chủ nhiệm cùng các bạn học kia, ngươi muốn đi cùng các nàng không?" Giang Dữ Hạ nhìn về phía Chung Lý Tử hỏi.

Chung Lý Tử nghĩ đến ánh mắt của những thiếu nữ kia, nói: "Ngươi cảm thấy thế nào?"Giang Dữ Hạ mỉm cười, ra hiệu hầu gái lúc đó đem bữa tối đưa đến trong phòng.

Hầu gái rời phòng, gian phòng lần nữa trở nên yên tĩnh, bầu không khí trở nên có chút luống cuống.

Chung Lý Tử xác nhận lần này không phải là vấn đề của mình.

Nữ hài tử Giang Dữ Hạ này tựa như gió xuân, để mỗi người đều cảm thấy rất dễ chịu, tuyệt sẽ không để loại chuyện tẻ ngắt này phát sinh. Theo đạo lý mà nói, lúc này nàng hẳn là chủ động cùng Chung Lý Tử nói một chút chuyện về trang viên, nói một chút tuổi thơ sinh hoạt, nói một chút bất đắc dĩ mình giấu diếm nàng... Vì sao giữ trầm mặc thời gian dài như vậy?

"Ta... Không muốn diễn nữa." Giang Dữ Hạ bỗng nhiên đứng dậy, đi đến trước mặt Chung Lý Tử nhìn vào mắt của nàng nói, thanh âm mang theo kiên quyết cùng kiên định.

Chung Lý Tử trong lòng lộp bộp một tiếng, nghĩ thầm tuyệt đối không nên như vậy a!

Tốt a, ta biết ngươi cũng biết ta có quan hệ với Tuyền Vũ, biết ta có thể là đối thủ trở thành nữ tế ti của ngươi, cho nên mới đến kết bạn với ta, nghe ngóng lai lịch của ta. Thế nhưng như vậy có đáng là gì chứ? Mình thật vất vả mới có một người bạn, kết quả không đến hai ngày ngươi nói ngươi không muốn diễn nữa... Ngươi ngay cả nội tình của ta còn chưa nghe ngóng rõ ràng, còn không biết tác giả chân chính của bộ tiểu thuyết kia, thậm chí không lừa gạt được tình cảm của ta, ngươi đã không muốn diễn nữa? Ngươi diễn thêm mấy ngày không được hay sao?

Liền xem như diễn, cũng là bằng hữu a.

"Ta không muốn làm nữ tế ti!" Giang Dữ Hạ nhìn nàng nghiêm túc nói: "Ngươi có thể giúp ta hay không?"

Chung Lý Tử đang chuẩn bị nói ta biết ngươi có nỗi khổ tâm của mình, bỗng nhiên tỉnh hồn lại, kinh ngạc nhìn nàng, không biết nói cái gì.

Ngươi muốn nói bí mật nguyên lai là cái này ư?

Nàng thở dài một hơi, ngay sau đó sinh ra rất nhiều không hiểu, nghĩ thầm vì sao ngươi không muốn làm nữ tế ti chứ? Nàng bỗng nhiên nghĩ đến hình ảnh ngày đó Giang Dữ Hạ dưới tàng cây nhìn Tỉnh Cửu trên bãi cỏ, cưỡng ép kiềm chế ghen tuông, nói lắp bắp: "Tế ti... Cũng vẫn có thể lấy chồng."

Giang Dữ Hạ đi đến trên sân thượng, nhìn bãi cỏ trong trang viên như đệm, không biết nghĩ đến cái gì, mỉm cười, nhẹ nói: "Lấy chồng ta đương nhiên là muốn lấy, nhưng không liên quan đến chuyện này, ta chính là không muốn làm nữ tế ti."

Chung Lý Tử đi đến bên người nàng, quan tâm hỏi: "Vì sao chứ?"

Giang Dữ Hạ quay người nhìn vào mắt của nàng nói: "Bởi vì ta không muốn trở thành con rối của gia tộc."

Không đợi Chung Lý Tử nói, nàng tiếp tục nhẹ nói: "Gia tộc bọn ta vì phụng dưỡng nữ tế ti mà tồn tại, đã tồn tại rất nhiều năm, một mực bồi bạn bên người nữ tế ti, thời gian lâu dài, khó tránh khỏi sẽ có chút dị tâm."

Chung Lý Tử nghĩ nghĩ, cảm thấy đây là sự tình rất tự nhiên mà hẳn có thể lý giải.

"Xuất hiện một vị nữ tế ti, là nguyện vọng vài chục đời của gia tộc chúng ta, mà ta chính là hậu đại được xem trọng nhất thế hệ này, ta từ nhỏ đã tiếp nhận giáo dục liên quan, bây giờ nhìn lại cũng có khả năng thành công nhất." Giang Dữ Hạ nói: "Ta cũng nói không rõ là vì cái gì, khả năng chỉ là từ nhỏ đã bị giáo dục để chuẩn bị trở thành nữ tế ti đời kế tiếp, nghe nhiều, luyện nhiều, tự nhiên sinh ra tâm lý nghịch phản? Tóm lại ta không muốn tiếp nhận sắp xếp của bọn hắn."

Chung Lý Tử lại nghĩ nghĩ, cảm thấy đây cũng là sự tình rất tự nhiên mà lại có thể lý giải, nói: "Ngươi chuẩn bị tại chinh tuyển biểu hiện kém chút, không được tuyển chọn?"

"Ta thuở nhỏ được giáo dục không cho phép ta làm ra chuyện vô lễ như thế, đã tham gia chinh tuyển sẽ phải toàn lực ứng phó, dạng này mới là tôn trọng đối với tất cả mọi người bao gồm cả đối thủ." Giang Dữ Hạ nhìn vào mắt của nàng nghiêm túc nói: "Ta trước kia chuẩn bị tại trước chinh tuyển trực tiếp rời đi, cho nên mới tranh thủ đến Tinh Môn đại học làm học sinh trao đổi."

Chung Lý Tử nghĩ thầm ý nghĩ này thật sự là không thể nào hiểu được, chẳng lẽ đào tẩu tốt hơn so với giả thua ư? Tiếp theo lại nghĩ tới một chuyện khác, nói: "Vừa rồi Hạ tiên sinh... Chính là thúc thúc của ngươi nói, trở thành nữ tế ti sẽ đi chủ tinh tham quan di chỉ duy nhất của văn minh viễn cổ, còn muốn tiếp nhận tế ti tương quan huấn luyện, khi đó đi không được sao?""Nếu quả như thật thành nữ tế ti, bên người tự nhiên sẽ có người của Tế Tự gia tộc hầu hạ, ngươi đừng quên, bọn hắn đều là người nhà của ta... Đến lúc đó muốn rời đi sẽ càng không tiện."

Giang Dữ Hạ nắm tay của nàng nói: "May mắn là ta gặp ngươi."

Chung Lý Tử mở to hai mắt, hỏi: "Cho nên?"

Giang Dữ Hạ nhìn nàng nghiêm túc nói: "Nếu ngươi muốn trở thành nữ tế ti, vậy nhất định phải thành công."

Nói xong câu đó, nàng đưa một thiết bị lưu trữ cỡ ngón tay tới, nói: "Ta từ nhỏ tiếp nhận chương trình giáo dục liên quan đến tế ti, đều ở bên trong."

Chung Lý Tử tiếp nhận thiết bị lưu trữ, giật mình nói: "Chương trình học?"

"Hết thảy những thứ ngươi nghĩ tới đều có, bao gồm lễ nghi ăn uống,thái độ lúc tiếp kiến quan viên cấp bậc khác nhau của chính phủ, tư thế đi lại, thậm chí có cả lựa chọn chăn màn gối đệm."

Chung Lý Tử im lặng, nàng chỉ tại lúc bệnh nan y vừa khỏi, muốn tìm tìm một cái mục tiêu trong cuộc sống để cố gắng một chút, làm sao nghĩ đến lại phiền toái như vậy.

Giang Dữ Hạ bỗng nhiên nghĩ đến một chuyện, hỏi: "Bằng hữu kia của ngươi đã đi nơi nào?"

Chung Lý Tử biết nàng hỏi là Tỉnh Cửu, nói: "Tên kia thường xuyên đột nhiên biến mất, không cần phải để ý đến hắn, qua mấy giờ hoặc là mấy ngày sẽ bỗng nhiên trở về."

Giang Dữ Hạ do dự một lát, hỏi: "Hắn đến cùng là người thế nào? Trong nhà biết hắn là bằng hữu của ngươi, đã từng âm thầm điều tra, nhưng không tra được bất luận tư liệu nào cả, mà lại nhận được... cảnh cáo từ một số nơi, không dám tiếp tục tra nữa."

Chung Lý Tử cho rằng cảnh cáo mà nàng nói đến từ trong nhà của Tỉnh Cửu, đang chuẩn bị nói cái gì, chợt nghe sau lưng truyền đến một đạo thanh âm hờ hững.

"Không tra là được."

Hai người giật mình quay đầu nhìn lại, phát hiện Tỉnh Cửu ngồi trên ghế, bưng chén trà đang uống.

Chung Lý Tử không biết căn cứ vào tâm tình như thế nào, sẵng giọng: "Ly kia là của ta."

Tỉnh Cửu đặt chén trà xuống, nhìn Giang Dữ Hạ nói: "Con đường trong cuộc sống do mình chọn, không muốn làm cái gì cũng không cần làm, nhưng không nên đem hi vọng ký thác vào trên người người khác."

Giang Dữ Hạ đón ánh mắt sắc bén như kiếm của hắn, thanh âm hơi thấp nói: "Ta biết ngươi đang lo lắng cái gì, nhưng ta thật sự coi nàng như bằng hữu."

Tỉnh Cửu nói: "Lý do?"

Giang Dữ Hạ khuôn mặt nhỏ ửng đỏ nói: "Trong nhà bảo ta kết bạn với nàng là biết Tuyền Vũ công ty coi trọng nàng, nhưng ta chỉ đơn thuần thích nàng."

Tỉnh Cửu nói: "Thông qua."

Chung Lý Tử ngây dại, nghĩ thầm cái gì cùng cái gì a, như vậy làm sao thông qua được?

Tỉnh Cửu đứng dậy, mang theo Chung Lý Tử đi ra ngoài sân thượng, sau một khắc đi tới đầu kia bãi cỏ của trang viên.

Giang Dữ Hạ chạy đến trên sân thượng, nhìn đôi thân ảnh đang rời đi, vô cùng hâm mộ.

Thiếu niên kia mặc quần áo thể thao màu lam, Lý Tử mặc đồng phục màu đỏ thẫm, cứ như vậy song song đi tới, nhìn thật vô cùng hài hòa.

...

...

Trở lại trong tửu điếm ở Thủ Nhị đô thị, đêm đã cực sâu, khắp trời đầy sao sáng rực, Tỉnh Cửu đương nhiên sẽ không bỏ lỡ, bắt đầu tắm tinh quang. Chung Lý Tử đối với thân thể hoàn mỹ dưới tinh quang đã có chút sức chống cự, bưng chén trà ngồi bên kia ghế, nghiêm túc nói: "Ta là tự mình muốn làm nữ tế ti, không liên quan gì tới nàng, ngươi không nên trách nàng."

Tỉnh Cửu nghĩ đến hôm nay cùng vị nữ tế ti kia nói chuyện, thu hồi ánh mắt nhìn về phía tinh không, nhìn nàng nói: "Nữ tế ti rất khổ."

Chung Lý Tử cười cười, nói: "Có thể khổ cỡ nào? Chẳng lẽ còn so với mấy năm qua càng khổ?"

Tỉnh Cửu nói: "Không thể sinh con.".

"Ta chưa từng nghĩ tới việc có con."

Chung Lý Tử nhẹ nói: "Bệnh của ta là di truyền, coi như vận khí của ta tốt, nhưng con gái của ta chưa chắc sẽ có vận khí như thế này."

Quyển 8 - Chương 38: Tân sinh chân chính

Nếu nói nữ tế ti có khổ hay không, hỏi ai sẽ rõ ràng nhất? Đương nhiên là bản thân nàng.

Nữ tế ti có được địa vị cao nhất Tinh Hà Liên Minh, nhận được thế nhân kính ngưỡng, không cần làm bất luận chuyện gì như cầu phúc, chỉ cần ngẫu nhiên có mặt trong một ít trường hợp trọng yếu, thậm chí có thể tùy ý lựa chọn thời gian nghỉ phép, ngoại trừ không thể làm những hoạt động nguy hiểm —— tỉ như tham gia đoàn du lịch thưởng thức hằng tinh phong bạo ở khoảng cách gần.

Chuyện này nghe quả thực là sinh hoạt hoàn mỹ nhất. Nhưng trên thực tế, nữ tế ti cần học tập cổ văn minh tri thức rất xa xôi, sau đó mỗi ngày không ngừng lặp lại ký ức, bảo đảm sẽ không quên, làm sao có thời gian cùng tinh thần hưởng thụ nhân sinh?

Tại tình trạng gen ưu hóa phổ biến như hiện tại, người bình thường trong Tinh Hà Liên Minh đều có thể sống hơn một trăm tuổi, hôm nay Tỉnh Cửu nhìn thấy vị nữ tế ti kia khả năng chưa đến bốn mươi, sinh mệnh lực cũng đã suy yếu tới cực điểm, cần chọn lựa người nối nghiệp, không phải là bởi vì phải thừa nhận loại hao tổn vô hình này lâu dài hay sao?

Chung Lý Tử muốn làm nữ tế ti, có thể tiếp nhận loại áp lực này hay không? Tại tháng năm dài đằng đẵng, chắc hẳn rất nhiều nữ tế ti xảy ra ngoài ý muốn, hoặc là lựa chọn từ bỏ, nhất mạch tri thức văn minh viễn cổ kia cứ thế biến mất, nàng có thể trở thành kế tiếp hay không? Tỉnh Cửu vốn cho rằng vấn đề trọng yếu nhất là, nữ tế ti có thể giống người bình thường đồng dạng yêu đương, kết hôn, chỉ là y theo quy tắc không thể lưu lại huyết mạch hậu đại, nhưng không nghĩ đến Chung Lý Tử lại nghĩ như vậy, có chút ngoài ý muốn, bất quá không quá để ý.

Triêu Thiên đại lục người tu hành, nếu như không phải xác định không cách nào phi thăng cũng sẽ không nghĩ đến việc lưu lại huyết mạch hậu đại.

Thậm chí trước khi Thái Bình chân nhân xuất hiện, người tu hành thu đồ đệ cũng không nhiều lắm.

Chung Lý Tử đi nghỉ ngơi, hắn lần nữa nhìn về phía tinh không, đem đối thoại cùng nữ tế ti hôm nay phân tích lại một lần.

Đối phương biết hắn đến từ một thế giới khác, hẳn là từ thứ gọi là chỉ thị của thần minh, cũng chính là văn minh viễn cổ lưu lại.

Xem ra mặc kệ là Tinh Hà Liên Minh hay là Triêu Thiên đại lục, đều hẳn là thời điểm văn minh viễn cổ cùng Ám Vật Chi Hải đồng quy vu tận lưu lại chuẩn bị ở sau.

Chuyện này chính xác không phải bên này bỏ rơi bên kia, cũng không phải bên kia bỏ rơi bên này, mà là hai con đường hoàn toàn khác biệt.

Nếu như đây là người nào đó bên trong văn minh viễn cổ an bài, khó trách sẽ được các nữ tế ti cùng Tinh Hà Liên Minh coi là thần minh.

Như thế thủ bút, xác thực như thần.

Tỉnh Cửu hiếm thấy đối với người kia sinh ra một chút bội phục.

Nếu như muốn biết rõ hết thảy ngọn nguồn, xem ra xác thực phải đi chủ tinh một chuyến, đi xem một chút văn minh viễn cổ di chỉ bị phong tỏa nghiêm ngặt, đi gặp người mà nữ tế ti nói. Chỉ là Tuyết Cơ còn chưa đến, phi thăng giả ẩn tàng trong Tinh Hà Liên Minh còn không biết là ai, những lỗ hổng vặn vẹo kia hắn còn không biết rõ đường đi...

Nếu như hắn chỉ có thể đi theo Chung Lý Tử, chỉ sợ sẽ có chút phong hiểm.

Nghĩ đến những chuyện này, hắn đứng dậy đi vào trong phòng ngủ, cầm lấy thiết bị lưu trữ Giang Dữ Hạ cho nàng, dùng mấy phút hoàn toàn đọc hết.

Sau đó hắn vận chuyển kiếm nguyên, mặc niệm lưỡng tâm thông chân ngôn, nắm tay đặt ở trên đầu Chung Lý Tử.

...

...

Trong giấc mộng của Chung Lý Tử.

Ở trong mơ, nàng gặp được thần.

Mặt thần thấy không rõ lắm, tựa như những bích hoạ trong truyền hỏa tháp, nhìn đang ở trước mắt, quay người đã quên phải hình dung như thế nào.

Nhưng nàng biết đó chính là thần.

Thần hỏi nàng: "Ngươi nguyện ý cả đời đi theo ta, phụng dưỡng ta... Làm nữ tế ti sao?"

Nàng ân một tiếng, sau đó mới phát hiện từ này phi thường bất kính, vội nói ta nguyện ý.

Thần tiếp theo nói cho nàng, chuyện mà tế ti cần làm phi thường vất vả mà đơn điệu buồn tẻ, mặc dù được thế nhân sùng kính, lại là không còn được sống.

Thần còn nói với nàng, không còn niềm vui trong cuộc sống như thế hắn đã thể nghiệm qua rất nhiều, xác thực không dễ chịu.

Chung Lý Tử cảm thấy lời nói của thần rất thân hòa, thế là cả gan hỏi một tiếng, nếu như làm tế ti sau cảm thấy chịu không được, có thể từ chức hay không?Tại trong lịch sử phục hưng dài dằng dặc của nhân loại, nữ tế ti không chịu nổi trách nhiệm, lựa chọn từ bỏ thậm chí là muốn đem tri thức của văn minh viễn cổ truyền ra ngoài không ít, nhưng thời điểm các nàng sinh ra ý nghĩ này đã lập tức chết đi. Chung Lý Tử không biết những chuyện này, mở to hai mắt, tràn ngập mong đợi nhìn thần.

Thần giống như cũng không nghĩ tới nàng sẽ đưa ra yêu cầu như vậy, nghĩ nghĩ rồi nói: "Tùy ngươi."

Nói xong câu đó, thần liền rời đi, toàn bộ không gian trở nên phi thường ấm áp, tản ra ánh sáng màu đỏ.

Chung Lý Tử ngâm tại hồng quang, cảm giác phi thường dễ chịu, nóng hổi xúc cảm thậm chí để nàng sinh ra một cái có chút liên tưởng cổ quái, cảm thấy mình phảng phất đang dùng nham tương tắm rửa.

Không biết bao lâu trôi qua, nàng mở to mắt tỉnh lại.

Trong mộng phát sinh sự tình phảng phất còn tại trước mắt, nhưng trên thực tế trước mắt của nàng là trần nhà của phòng khách sạn.

Nhận biết Tỉnh Cửu về sau, chất lượng giấc ngủ của nàng trở nên khá nhiều, vài ngày trước trở nên càng tốt hơn, nhưng đều không tốt như hôm nay.

Nàng cảm giác trong thân thể tràn đầy sinh mệnh sức sống cùng một loại lực lượng không biết, thậm chí ẩn ẩn cảm thấy trong đầu nhiều rất nhiều thứ, nhưng lại không biết những thứ kia là cái gì.

Nước chảy ra, toát ra sương mù nóng ấm, nàng đứng trước gương phòng tắm, nhìn mặtmình hơi đỏ ửng, cảm thấy thật dễ nhìn.

Ngay sau đó, nàng phát hiện thứ gì, đưa tay đem tóc bạc mở ra, có chút ngạc nhiên phát hiện sợi tóc đã đen rất nhiều, nhìn có chút pha tạp.

Bàn chải đánh răng chạy bằng điện vang lên tiếng ong ong, nàng vừa đánh răng, vừa nghĩ thân thể của mình biến hóa, cảm thấy thật kỳ quái, vội vàng rửa mặt xong xuôi, súc miệng hai lần, liền đi sân thượng.

"Ta luôn cảm thấy ngươi vẫn luôn làm gì đó với ta." Nàng nhìn Tỉnh Cửu nằm tại trên ghế nói.

Nàng đương nhiên biết Tỉnh Cửu có vấn đề. Một thiếu niên cho tới bây giờ không chịu lên giường đi ngủ, chỉ nguyện ý ở trên ghế sân thượng, một thiếu niên dù là mưa rơi, cũng muốn nằm trên bãi cỏ, nếu như không phải biến thái cực kỳ hiếm thấy, vậy khẳng định không phải người bình thường.

Tỉnh Cửu nhìn mặt của nàng nói: "Bọt kem đánh răng."

Chung Lý Tử trong vô thức đưa tay xoa xoa, phát hiện không có gì. Nàng biết hắn không phải trêu cợt mình, mà là không muốn giải thích đối với mình, có chút không thú vị chép miệng, quay người nói: "Sau khi tan học ta muốn đi cắt tóc, ngươi trên bãi cỏ chờ ta."

Tỉnh Cửu có chút không thích, nói: "Làm sao đều muốn cắt tóc?"
Chung Lý Tử đắc ý nói: "Tóc dài ra, phải đi nhuộm lại một chút."

Bởi vì bị bệnh cùng gen ưu hóa thất bại, tóc của nàng từ nhỏ đều là màu xám, mà lại là pha tạp, rất khó coi, cho nên sơ trung về sau, nàng liền dùng tiền tiết kiệm nhuộm tóc bạc, mãi cho đến hiện tại.

Nhuộm tóc không thuộc về phúc lợi chính phủ, cần tự mình xuất tiền, những năm qua một mực là chi tiêu lớn nhất của nàng.

Hôm nay tóc đã mọc ra, lại là màu đen cực kỳ khỏe mạnh, nàng xác nhận bệnh của mình có thể là thực sự tốt, tâm tình tự nhiên cũng vô cùng tốt.

Tỉnh Cửu nói: "Đổi màu đi."

Chung Lý Tử có chút ngoài ý muốn, hỏi: "Vậy... Ngươi thích màu gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Đỏ."

Chung Lý Tử chợt nhớ tới đêm qua giấc mộng hồng quang cùng nham tương, trong lòng đã đồng ý, lại không muốn đáp ứng đơn giản như vậy, muốn làm khó hắn một chút, con mắt hơi đổi hỏi: "Có rất nhiều loại đỏ mà."

Tỉnh Cửu lần trước lên mạng tương đương người bình thường lên mạng ba năm, không biết nhìn nhiều ít tri thức có tác dụng hay không, tùy ý hồi đáp: "Màu đỏ lông nhung thiên nga."

...

...

Tên kia không quan tâm cái gì cả, thế mà lại quan tâm màu tóc của mình, chẳng lẽ... Chung Lý Tử nghĩ đến những chuyện này, ánh mắt nhìn về phía nơi xa ngoài cửa sổ, nhìn bãi cỏ trong mưa phùn mịt mờ, nhìn điểm xanh bắt mắt kia, cảm nghĩ miên man trong đầu, không kìm được vui mừng.

Tiết này là sử cổ đại, giảng chính là sự tình thời kỳ lúc Tinh Hà Liên Minh mới thành lập.

Nữ giáo sư mặt không thay đổi thuật lại, các học sinh mặt không thay đổi lắng nghe, toàn bộ phòng học đều tràn đầy nhàm chán.

Tinh Môn đại học học sinh đều cực ưu tú, điều kiện gia đình cũng vô cùng tốt, tuyệt đại bộ phận khi còn bé đã tiếp thụ nhập liệu kiến thức căn bản, đối với mấy cái cổ đại sử này có thể đọc ngược như nước chảy, tự nhiên không có hứng thú, nữ giáo sư cũng không có hứng thú giảng bài, nhưng khi nàng chú ý tới ngay cả Chung Lý Tử học sinh trao đổi đến từ quảng trường dưới mặt đất này cũng không thèm để ý, vẫn còn có chút không vui.

"Nạp Mỹ vương triều tại Bình Dã Châu cứ điểm cuối cùng của Bắc Cố Nguyên có được ba cỗ pháo laser hạng nặng, liên minh quân phương dùng phương pháp gì để đột phá phòng ngự?"

Nữ giáo sư ánh mắt rơi vào bên cửa sổ, mặt không biểu tình nói: "Chung Lý Tử đồng học, ngươi trả lời một chút."

Trong phòng học bầu không khí ngột ngạt bỗng nhiên trở nên sinh động, hơn mười đạo ánh mắt rơi vào trên người Chung Lý Tử.

Đổi lại trước kia, coi như nàng không trả lời vấn đề này, cũng không có người sẽ để ý, nhưng hiện tại tình hình có biến hóa.

Tất cả mọi người biết nàng báo danh tham gia nữ tế ti chinh tuyển, tự mình nghị luận rất nhiều, rất muốn biết học sinh từ quảng trường dưới mặt đất này tới lấy đâu ra lòng tin.

Những ánh mắt kia tràn đầy chất vấn, hiếu kì còn có một số địch ý.

Chung Lý Tử giật mình mới tỉnh hồn lại, nghĩ thầm thế nào?

Giang Dữ Hạ tại bên người nàng nhẹ giọng đem lão sư đề mục lặp lại một lần.

Chung Lý Tử nghĩ thầm chuyện này chẳng lẽ không phải là nội dung quân sự lịch sử sao? Nói: "Lão sư, tài liệu giảng dạy không viết đến những chi tiết trong chiến dịch Bắc Cố Nguyên này."

Tên nữ giáo sư kia y nguyên mặt không biểu tình, nói: "Nếu như chỉ cần đem mọi thứ trong tài liệu học thuộc, các ngươi còn tới Tinh Môn đại học làm gì? Tỉ như những bạn cùng lớp của ngươi, chẳng lẽ bọn hắn đều có thể không đến đi học?"

Chung Lý Tử có chút bất đắc dĩ, đang chuẩn bị nói tiếng thật có lỗi liền ngồi xuống, bỗng nhiên trong đầu một tia sáng hiện lên, xuất hiện mấy hàng chữ, trong vô thức thì thầm theo: "Bởi vì đài pháo laser kết cấu..."

Quyển 8 - Chương 39: Tháng mười thủy tế bắt đầu

Lúc ban đầu, Chung Lý Tử nhìn những văn tự kia, có chút không thích ứng, nói ngập ngừng, có vẻ hơi cà lăm, nhưng theo thời gian trôi qua, những “ký ức” chìm sâu trong ý thức không ngừng hiện lên, nàng nói càng ngày càng trôi chảy, thanh âm càng ngày càng rõ ràng.

Bầu không khí trong phòng học lần nữa biến hóa, các học sinh nhìn nàng rất bất ngờ, nghĩ thầm đây là chuyện gì.

Nữ giáo sư cũng không ngờ nàng có thể nhớ kỹ tri thức lịch sử thiên môn như thế, thần sắc hơi chùng xuống, nói: "Rất tốt, ngồi xuống đi."

Chung Lý Tử căn bản cũng không rõ chuyện gì, đến sau khi ngồi xuống vẫn không hiểu ra sao, nhịn không được vuốt vuốt tóc.

Giang Dữ Hạ nhìn nàng mỉm cười nói: "Xem ra những ngày qua ngươi học tập rất dụng tâm... Ta càng ngày càng coi trọng ngươi."

Chung Lý Tử không biết nên giải thích thế nào —— mình học tập xác thực rất khắc khổ, nhưng mình đọc đoạn này vào lúc nào chứ?

"Hôm qua ta đưa cho ngươi thứ kia ngươi đã xem chưa? Nội dung rất nhiều, nếu như ngươi muốn nắm giữ toàn bộ trước tháng mười thủy tế, hiện tại phải tranh thủ thời gian." Giang Dữ Hạ nhẹ nói.

Cùng với tiếng nhạc điện tử êm tai, kiến trúc trong sân trường lần nữa phát sáng, chiếu sáng rừng cây cùng bãi cỏ trong mưa.

Chung Lý Tử đem cặp chứa máy tính đội lên đầu, đi đến bãi cỏ, nghĩ đến nội dung vừa xem trong thiết bị lưu trữ, càng thêm hoang mang, thậm chí có chút chấn kinh.

Giang Dữ Hạ xác thực đưa cho nàng rất nhiều tư liệu, mà lại phi thường chi tiết, bao gồm đủ mọi mặt mà trở thành nữ tế ti cần có...

Vấn đề là, nàng làm sao luôn cảm thấy đã từng xem ở đâu đó, mà càng xem loại cảm giác này càng mãnh liệt, thậm chí cảm thấy được bản thân trời sinh đã biết.

Chuyện này rốt cuộc là như thế nào?

Tỉnh Cửu đã từ bên trong bãi cỏ đi ra, đứng tại rìa đường chờ nàng, không mở dù che mưa, chỉ dùng mũ che mặt.

Nàng đi đến trước người hắn, nghiêm túc nhìn vào đôi mắt duy nhất có thể nhìn thấy của hắn, nhìn thời gian rất lâu.

Tỉnh Cửu ân ~ một tiếng.

"Không có gì." Chung Lý Tử có chút cứng nhắc chuyển chủ đề, "Ngươi trước kia nói ta đừng đem máy tính này đến trường học, ta quên mất lại đem đi, vì sao ngươi không nhắc nhở ta?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta cũng quên."

...

...

Mưa phùn yên lặng nhuận vật, tiếp tục không ngừng, cứ như vậy cho đến tháng mười.

Trong đoạn thời gian này, Chung Lý Tử dựa theo yêu cầu mà tư liệu Giang Dữ Hạ cung cấp, không ngừng huấn luyện, cũng không buông lỏng việc học.

Tỉnh Cửu như cũ tắm mưa trên bãi cỏ, chờ đợi chiến hạm đến đánh mình, ban đêm thì tắm tinh quang giải toán, hoặc là xem luận văn của viện khoa học. Với hắn mà nói giải toán, xem luận văn cùng năm đó ở Triêu Thiên đại lục xếp cát, đều là đang thư giãn, cũng là rèn luyện, đồng thời là quá trình thôi diễn tính toán, chỉ là không biết hắn đang tính cái gì.

Ngày nào đó, mưa bỗng nhiên trở nên lớn hơn, cũng loạn hơn, có thể là bởi vì đồng thời có quá nhiều phi hành khí rời khỏi Thủ Nhị đô thị.

Hôm nay là thời điểm chính thức của tháng mười thủy tế, sẽ tuyển ra nữ tế ti mới.

Mấy ngàn bộ phi hành khí rời khỏi mặt đất, ngược mưa mà lên, tại dưới chỉ huy của phi thuyền giao thông, tại chỗ xin phi hành thông đạo lâm thời, hướng về bên kia dãy núi hùng tráng bay đi.

Rất nhiều dân chúng sáng sớm cũng đã xuất phát, đi tàu hoặc các loại phương tiện giao thông công cộng, lại từ thang máy đi tới mặt đất, lại thông qua đoàn tàu xích đạo tiến đến tế đường.

Trên hành tinh này có bảy thành phố lớn giống Thủ Nhị đô thị dạng này, chớ đừng nói còn có nhiều tầng khu sinh hoạt như vậy, ban ngày đã có vài chục vạn người hội tụ đến trên phiến thảo nguyên kia. Chỉ là không biết thời điểm những dân chúng kia dạo bước trong mưa, có nghĩ đến việc thảo nguyên bị cát xâm lấn dưới chân bọn họ còn có rất nhiều lần vết tích thảm liệt của chiến tranh năm xưa hay không.

Tòa tế đường cực lớn nằm sâu trong thảo nguyên kia, đã bị biển người vây quanh.

Chạng vạng tối đã qua đi, một chút phi hành khí cao cấp không ngừng hạ xuống, hình ảnh vô cùng hùng vĩ.

Mấy chiếc chiến hạm càng thêm hùng vĩ xuất hiện trên bầu trời, đi tới độ caocách mặt đất chỉ ba ngàn mét, bắn ra mấy trăm đạo cột sáng cường liệt, chiếu sáng toàn bộ mảnh thảo nguyên này.

Toà tế đường kia được hơn mười đạo cột sáng chiếu rọi, hết sức rõ ràng, càng lộ vẻ trang nghiêm.

Dùng ánh đèn của chiến hạm để tiến hành chiếu sáng, cũng chỉ có nữ tế ti mới xuất hiện mới xứng với hình ảnh phô trương đến thế.

Tỉnh Cửu theo các học sinh cùng đi tàu, trải qua hơn lần dò xét thẩm tra, đi tới bên ngoài tế đường, xếp hàng chờ đợi.

Tinh Môn đại học hiệu trưởng, quản sự các đại nhân vật thì trên quảng trường tiền phương tế đường cùng người khác đàm thoại.

Bình thường có rất ít người đến tế đường, không người nào dám tùy ý quấy rầy thanh tu của nữ tế ti, lúc này lại là các đại nhân vật quan trọng nhất hành tinh này đang tụ tập ở đây.

Quân đội chủ nhiệm căn cứ, chính phủ trưởng quan hành chính, thế gia gia chủ, mấy công ty lớn tổng giám đốc, còn có hơn mười tên đại chủ giáo thân phận địa vị cực cao, lúc này đều đứng trên quảng trường, còn có một số quan lớn chính phủ cùng Hạ tiên sinh đại biểu cho Tế Tự gia tộc cao tầng nhân sĩ, cũng ở đây cùng bọn hắn nói gì đó.
Hôm nay có người càng thêm hấp dẫn ánh mắt của dân chúng hơn bọn hắn, đó chính là một trăm thiếu nữ lúc này đứng trên thềm đá của tế đàn.

Tham gia nữ tế ti chinh tuyển có điều kiện rất nghiêm khắc, mặc dù trong đó có chút điều kiện không tiện tuyên bố ra đại chúng, tỉ như không thể quá mười tám tuổi, tỉ như...

Những thiếu nữ kia mặt mày mỹ lệ, khí chất yên tĩnh, mặc tự phục màu trắng, tóc đen chỉnh tề rũ xuống sau lưng, tự nhiên sinh ra một loại cảm giác thánh khiết.

Các nàng lẳng lặng đứng trên thềm đá, căn bản không bị ảnh hưởng bởi ngoại giới ồn ào cùng những chiến hạm trong bầu trời.

Chỉ có một thiếu nữ có chút đặc biệt, đó chính là Chung Lý Tử.

Tóc của nàng được nhuộm đỏ, đứng giữa các thiếu nữ cực kỳ bắt mắt, nhìn tựa như một đoàn hỏa diễm đang thiêu đốt.

Đặc biệt như vậy tự nhiên đưa tới một chút tầm mắt chú ý, có mấy vị đại chủ giáo khẽ nhíu mày, rõ ràng không thích, còn có mấy vị quan viên cao cấp cười nghị luận vài câu.

Có thể bởi vì dạng này, Chung Lý Tử có chút khẩn trương, chân mất thăng bằng, suýt nữa ngã xuống thềm đá kế tiếp đi.

Giang Dữ Hạ đứng bên cạnh nàng, không để lại dấu vết đưa tay giữ một cái, để nàng một lần nữa đứng vững.

...

...

"Vì sao nàng lại đứng ở nơi đó?"

Hạ tiên sinh nhìn hình ảnh này khẽ nhíu mày, đối với thuộc hạ bên người hỏi.

Vị trí của Giang Dữ Hạ là do hắn cố ý an bài, nơi đó là bắt mắt nhất, với khí chất điềm tĩnh cùng bề ngoài mỹ lệ của nàng, tuyệt đối có thể hấp dẫn ánh mắt của rất nhiều người.

Tại sao thiếu nữ gọi là Chung Lý Tử lại đứng bên cạnh nàng? Hơn nữa còn nhuộm màu tóc quái dị như thế, đây là ai an bài?

Thuộc hạ thấp giọng nói: "Là tiểu thư yêu cầu."

Hạ tiên sinh lông mày nhíu chặt hơn chút, nghĩ thầm bây giờ đối phương cũng là người hậu tuyển nữ tế ti, làm sao còn có thể như thế?

Sau một khắc hắn nhìn thấy một màn hình ảnh phương xa, sinh ra cực lớn không hiểu, nghĩ thầm thiếu niên mặc quần áo thể thao màu lam kia là ai?

...

...

Tất cả mọi người nhìn các thiếu nữ đứng trên thềm đá, các quan viên, thế gia chi chủ cũng không ngoại lệ.
Những thiếu nữ này chỉ có ba người có thể tiến vào danh sách quyết tuyển sau cùng, sau đó sẽ từ nữ tế ti chỉ định người thừa kế, những người bị đào thải cũng là đối tượng cực tốt để lựa chọn làm con dâu. Những đại biểu nam đến từ các học viện cùng các bộ môn, các khu càng trợn mắt lên, cảm thấy nhìn thế nào đều nhìn không đủ.

Tỉnh Cửu nhìn Giang Dữ Hạ một chút, sau đó một mực nhìn Chung Lý Tử, không nhìn các thiếu nữ tóc đen khác một chút nào.

Hắn rất hài lòng với màu tóc mình chọn cho tiểu cô nương này, cực kỳ đỏ tươi, tựa như là Phất Tư Kiếm kiếm quang.

Tinh Môn đại học thầy trò bắt đầu xuất hiện, hắn không để cho người ta phát hiện theo ở phía sau đi vào.

Những học sinh lần đầu tiên tới tế đường, nhìn đại điện vô cùng trống trải, nhịn không được phát ra trận trận kinh hô, nghĩ thầm muốn đi bao lâu mới có thể tìm được chỗ ngồi của mình.

Những tiếng kinh hô kia đưa tới tế đường các đại nhân vật chú ý, biết là người trẻ tuổi của Tinh Môn đại học, trên mặt của bọn hắn đều toát ra tiếu dung ôn hòa mà tha thứ.

Tên Thủ Nhị đô thị chủ giáo kia thấy được Tỉnh Cửu, thần sắc khẽ biến, mặc dù không nhìn thấy mặt của thiếu niên kia, nhưng hắn làm sao quên được kiện quần áo thể thao màu lam này? Giáo sĩ phục rủ xuống tới mặt đất, che đi hai chân di chuyển nhanh chóng, hắn đi tới bên người Tỉnh Cửu, giấu ở trong bóng tối sau cột đá, dùng ngữ khí vô cùng khiêm tốn nói: "Ngài đã tới?"

Tỉnh Cửu không ngờ sẽ bị người này nhìn thấy, ân một tiếng.

Chủ giáo cúi đầu nói: "Ngài muốn ngồi chỗ nào?"

Mấy chiếc chiến hạm cách mặt đất chỉ có mấy ngàn mét, phát ra trường hấp dẫn để Tỉnh Cửu có chút không thoải mái, để bảo đảm có thể trong thời gian ngắn nhất khởi xướng phản kích, hắn chỉ chỉ phía trên.

Chủ giáo không dám có bất kỳ ý kiến nào cả, tranh thủ thời gian mang theo hắn đi vào hành lang ẩn sau cột đá.

Chính là hình ảnh này rơi vào trong mắt của Hạ tiên sinh.

Làm Tế Tự gia tộc tộc trưởng, hắn đương nhiên biết vị Thủ Nhị đô thị chủ giáo này là người mà nữ tế ti tín nhiệm nhất, cũng biết quan hệ của thiếu niên mặc quần áo thể thao màu lam với Chung Lý Tử... Hắn bỗng nhiên sinh ra một chút cảnh giác cùng bất an, gia tộc chuẩn bị hơn một trăm năm, rốt cục xuất hiện hậu đại ưu tú như Giang Dữ Hạ, hôm nay sẽ không xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn chứ?

...

...

Tháng mười thủy tế cũng đã bắt đầu từ lúc ban ngày, lúc này muốn cử hành là nữ tế ti chinh tuyển.

Cùng với tiếng đinh đông như suối nước, một vị chủ giáo đứng trong đại sảnh rộng lớn, đối với tất cả khách quý cùng dân chúng biểu thị hoan nghênh, tiếp theo trưởng quan hành chính cùng chủ quản căn cứ phân ra đọc lời chào mừng. Hạ tiên sinh đại biểu Tế Tự gia tộc cũng làm một đoạn phát biểu nho nhỏ.

Hơn mười tên chủ giáo áo đen mang theo càng nhiều giáo sĩ cùng nữ quan từ bên trong ẩn hành lang hai bên tế đường đi ra, quỳ trên mặt đất.

Bao quát hành chính trưởng quan cùng căn cứ chủ quản ở bên trong quan lớn đạt nhân, mấy ngàn tên dân chúng đại biểu cũng đều riêng phần mình rời đi chỗ ngồi.

Một đạo quang trụ chiếu sáng bức màn màu xám sâu nhất trong tế đường.

Tấm màn xám kia từ đỉnh tế đường rủ xuống tới mặt đất, vô cùng to lớn, dù tại mấy ngàn mét bên ngoài tế đường đều có thể nhìn rất rõ ràng.

Tấm màn này nghe nói dùng chính là vật liệu nạp mễ cấp hai, mặt ngoài không có bất kỳ tế văn nào cả, trơn nhẵn phảng phất mộng cảnh, lại giống như bầu trời chân thật tồn tại.

Một đạo thân ảnh mảnh khảnh xuất hiện sau bức màn.

Tinh Môn nữ tế ti.

Tất cả mọi người quỳ xuống hành lễ đối với đạo thân ảnh đằng sau bức màn xám kia, các giáo sĩ bắt đầu ngâm tụng kinh điển, ca tụng thần minh cứu thoát nhân loại từ trong phế tích hủy diệt.

Cùng lúc đó, hình ảnh bên trong tế đường cũng được chiến hạm chiếu hình chiếu thời gian thực đến trong bầu trời đêm.

Mấy chục vạn dân chúng trên thảo nguyên giống như thuỷ triều quỳ xuống, nhìn cực kỳ hùng vĩ.

...

...

Toàn bộ thế giới đều đang quỳ lạy thần minh cùng người phát ngôn của thần minh.

Tỉnh Cửu đương nhiên không, dù sao không có ai thấy hắn.

Hắn lúc này tại chỗ cao nhất của tế đường, ngay tại biên giới của tấm màn xám kia, không biết lúc nào kéo một cái ghế, nằm ở phía trên.

Nơi này là vị trí cao nhất, cũng là vị trí tốt nhất, cách bầu trời chân thực gần nhất, cũng cách tấm màn như bầu trời kia gần nhất. Tia sáng kia chiếu sáng tấm màn, bầu trời biến thành như nước, hắn quay đầu nhìn phía dưới, nhìn thấy một nữ tử tuổi trẻ người mặc quân trang quỳ bên cạnh cột đá sau tấm màn, không khỏi nao nao.

Quyển 8 - Chương 40: Toàn bộ tinh cầu đều đang nhìn nơi này

Hoa Khê, mười lăm tuổi, Thanh Hòe nữ học viện, Quan Hỏa cảnh mười hai tầng, đến từ Thái Ất đô thị."

"Trần Chi Kiều, mười bảy tuổi, Thứ Phản đại học, Quan Hỏa cảnh mười tầng, đến từ Thứ Phản biệt khu."

"Mạc Trung, mười tám tuổi, Cơ Địa phụ thuộc đại học, Lưu Kim cảnh, đến từ Chuyên Chúc nhị khu."

Theo một vị chủ giáo giới thiệu, ba thiếu nữ tham gia nữ tế ti chinh tuyển từ bên ngoài tế đường đi đến, dọc theo đường dài điêu khắc hoa văn phức tạp hướng chính điện đi đến. Bề ngoài trình tự của những người hậu tuyển nữ tế ti này là ngẫu nhiên, nhưng ai cũng biết có vấn đề, bởi vì giống Hoa Khê cùng Mạc Trung hai vị thiếu nữ chính là nhân tuyển cực được xem trọng lần này.

"Giang Dữ Hạ, mười sáu tuổi, học tập tại Thần Học viện, hiện là Tinh Môn đại học học sinh trao đổi, Lưu Kim cảnh, đến từ Tế Tự gia tộc."

Quả nhiên, vị trí thứ tư giới thiệu đến nhân tuyển nữ tế ti chinh tuyển nổi bật nhất lần này.

Vô số ánh mắt rơi vào trên người thiếu nữ tóc đen khí chất yên tĩnh, bước đi nhẹ nhàng kia.

Rất nhiều người cho tới hôm nay mới biết nàng lại là huyết mạch trực tiếp của Tế Tự gia tộc, thầy trò Thần Học viện cùng Tinh Môn đại học nhịn không được phát ra kinh hô.

Theo thanh âm của chủ giáo, các thiếu nữ hậu tuyển lần lượt tiến vào tế đường, dọc theo con đường dài đi về phía trước.

Vô luận ánh mắt bốn phía tập trung cỡ nào, các nàng đều ánh mắt yên tĩnh, không nhận phải bất kỳ quấy nhiễu nào.

Hành tinh các khu sơ tuyển hết thảy chọn lựa một trăm danh nữ tế ti chinh tuyển người hậu tuyển.

Một trăm thiếu nữ này tính danh, cảnh giới, giáo dục bối cảnh cùng thế gia thế lai lịch đã sớm được từng kênh tin tức truyền thông báo cáo toàn bộ, không có bất kỳ bí mật nào cả.

Sau khi danh tự của Chung Lý Tử xuất hiện, lập tức đưa tới rất nhiều người chú ý.

"Chung Lý Tử, mười sáu tuổi, Tân Thế học viện học tập, hiện là Tinh Môn đại học học sinh trao đổi, Quan Hỏa cảnh mười một tầng, đến từ dân sinh quảng trường."

Rất nhiều năm qua, đám người sinh hoạt tại quảng trường dưới mặt đất âm u mà không thú vị đều muốn cải biến hoàn cảnh cùng giai cấp trong cuộc sống của mình, bởi thế mà trả giá rất nhiều cố gắng.

Trở thành nữ tế ti không hề nghi ngờ là phương pháp đơn giản nhất, cũng là tốt đẹp nhất, trong lịch sử đã từng xuất hiện rất nhiều thiếu nữ dũng cảm như thế.

Tiếc nuối là, mộng tưởng so sánh với hiện thực, luôn luôn yếu ớt không chịu nổi kích như vậy.

Không có danh sư chỉ đạo, không có tri thức nhập liệu, không có tương quan lễ nghi huấn luyện, càng không có bất kỳ trợ giúp nào, những thiếu nữ đến từ quảng trường dưới mặt đất một cái đều không có thông qua sơ tuyển.

Thẳng đến năm nay rốt cục xuất hiện một vị.

Nhưng nàng không phải người hậu tuyển được chú ý nhất, Giang Dữ Hạ, Mạc Trung, Hoa Khê ba thiếu nữ mới là nhân tuyển có khả năng trở thành nữ tế ti đời tiếp theo nhất trong mắt tất cả mọi người.

Mạc Trungcùng Hoa Khê đều có gia thế bất phàm, người trước là thế gia tiểu thư, trong nhà có công ty vận chuyển tài nguyên lớn nhất hành tinh này.

Người sau càng là không tầm thường, nghe nói là họ hàng xa của Hoa gia ở chủ tinh, mặc dù xa không thể xa hơn.

Các nàng cùng Giang Dữ Hạ nhân sinh quỹ tích rất tương tự, sau khi biểu hiện ra thiên phú cùng tiềm chất ưu tú, bắt đầu được gia tộc bồi dưỡng, tranh thủ trở thành nữ tế ti mới.

...

...

Mấy ngàn ánh mắt đang nhìn đường dài bên trong tế đường.

Mấy chục vạn ánh mắt đang nhìn hình ảnh trong bầu trời đêm.

Mấy trăm triệu ánh mắt nhìn màn sáng trong nhà hoặc là bên đường.

Toàn bộ tinh cầu hôm nay đều chú ý tới tế đường sâu trong thảo nguyên, chú ý trận nữ tế ti chinh tuyển này.

...

...

Tại trên vách đá dựng đứng cơ cấu hợp kim giữa bốn tầng bình đài cùng năm tầng bình đài phía dưới khe nứt phía đông, đang có một công nhân.

Tay phải hắn nhanh chóng điểm kích cảm ứng, thao túng hơn một trăm máy bay không người lái trên vách đá dựng đứng tiến hành sửa chữa mối hàn.

Nước bẩn từ trong khe hợp kim cách đó không xa rò rỉ, chảy xuống trên vách nham tương, tin tưởng hẳn sẽ không rơi xuống quảng trường dưới mặt đất điều kiện gian khổ bên dưới, nhưng mùi thối lại tràn ngập ra.

Tên công nhân kia thần sắc chuyên chú nhìn màn sáng trên cổ tay trái, vốn không để ý những mùi thối này. Nhưng thời điểm Giang Dữ Hạ xuất hiện, trái tim của hắn có chút co rụt lại, cảm thấy mái tóc đen phiêu động ngay tại trước mắt của mình, thiếu nữ mỹ lệ kia đang hướng về mình đi tới, tay phải khẽ run một cái.

Bộp một tiếng trầm đục, một chiếc máy bay không người lái đụng vào cơ cấu hợp kim, lóe ra vô số hỏa hoa, sau đó lăn lông lốc xuống.

Tên công nhân kia nhìn thoáng qua, có chút bất đắc dĩ nghĩ lấy về để báo cáo, sau đó tiếp tục bắt đầu nhìn truyền hình trực tiếp trên sóng.

...

...

Phía dưới khe nứt lớn của Thủ Nhị đô thị cũng có bảy tầng cộng đồng.

Tân Thế học viện ngay tại tầng thứ bảy, thậm chí trên vách đá dựng đứng càng thấp hơn một chút, nói đúng ra nơi này hẳn là bảy tầng rưỡi.Hôm nay sau khi học viện tan học, các học sinh đều không rời đi, trong phòng ăn tập thể mà hiệu trưởng béo tổ chức xem TV.

Trong TV đương nhiên chính là hình ảnh nữ tế ti chinh tuyển, khiống kính nhắm ngay Chung Lý Tử, chủ giáo nhắc đến Tân Thế học viện, trong phòng ăn bạo phát reo hò.

"A... Chung đồng học nhuộm tóc lúc nào thế?"

"Thật xinh đẹp!"

"Liệu có không giống bình thường hay không?"

"Các ngươi biết cái gì? Nàng từ chỗ chúng ta đi lên, khẳng định sẽ bị người ở phía trên chèn ép, không đặc thù một chút sao có thể để cho người ta trông thấy?"

"Đừng nói, Chung đồng học tại Tinh Môn đại học mấy tháng, cảm giác khí chất tốt hơn nhiều."

"Ừm, khí chất đặc biệt tốt."

Nghe các bạn học nghị luận, Lục Thủy Thiển nắm tay càng ngày càng gấp, nghĩ thầm trước kia ta khen nàng khí chất tốt, các ngươi đều nói nàng chính là băng sơn không có tình cảm, hiện tại thì sao đây?

Tầm mắt của nàng rơi vào bên trên màn sáng, nhìn tóc Chung Lý Tử như lửa đỏ đang thiêu đốt, trong lòng ghen tuông cũng giống như lửa bốc cháy lên, rốt cuộc không khống chế nổi nước mắt chảy xuống.

Mình đừng bảo là tham gia tế ti chinh tuyển, ngay cả mặt đất đều không có cách nào đi, dựa vào cái gì nàng lại có thể chứ!

...

...

Lại theo Tân Thế học viện vách núi hướng xuống hơn một ngàn mét, sẽ tới dân sinh quảng trường dưới lòng đất nhất.

Điều kiện nơi này xác thực so với quảng trường mặt trời mới mọc dưới mặt đất tốt hơn nhiều, sẽ rất ít có nước bẩn hình thành giọt mưa, cũng sẽ không động một chút lại có hài cốt người máy hay không từ không trung rơi xuống.

Quảng trường âm u nhất có một gian phòng không đáng chú ý, cửa sắt đóng chặt, không có cửa sổ, chỉ có ánh đèn chiếu vào đồ vật ngổn ngang.

Đan tiên sinh ở chỗ này làm giả làm bốn mươi năm đẩy ra máy khuếch đại quang học trên mặt, nghe ngoài phòng truyền đến ẩn ẩn tiếng ồn ào, khẽ nhíu mày, nghĩ thầm chuyện gì xảy ra?

Hắn có chút phế lực mở ra cửa sắt đi ra ngoài, đi vào trên đường phố đã hơn mười ngày không thấy, thuận tiếng người đi tới trong chợ đêm.

Bình thường chợ đêm rất quạnh quẽ hôm nay lộ ra đặc biệt náo nhiệt, nguyên lai là lão bản quầy đồ nướng cực kỳ hào phóng mà đem TV trong nhà đem đến nơi này.

Đan tiên sinh có chút khinh miệt nhếch miệng, nghĩ thầm thật sự là một đám chuột chưa thấy ánh mặt trời, nhìn TV đều có thể kích động thành dạng này, ngay tại thời điểm hắn chuẩn bị rời đi, chợt thấy màn sáng xuất hiện một gương mặtcó chút quen thuộc, không khỏi dừng bước lại, tranh thủ thời gian dùng quần áo lau lau kính, lại nghiêm túc nhìn mấy lần, xác nhận quả nhiên là tiểu cô nương kia, nghĩ thầm đây là thế nào?

"Vị Chung đồng học này thường xuyên đến chỗ ta ăn thịt nướng, uống rượu nho! Ta lúc ấy đã nhìn ra tiểu cô nương này rất bất phàm! Các ngươi nào có phẩm vị như vậy!"

Quầy đồ nướng lão bản vừa lật qua lại thịt nướng, vừa lẩm bẩm phun khói thuốc kích động nói, những khói bụi kia đều bị thổi xuống, rơi vào bên trên thịt nướng, cũng không biết sẽ thêm thứ tư vị gì.

Đám người vây quanh quầy đồ nướng nghe lão bản, nhịn không được cười ha hả, nói hắn chỉ biết khoác lác.
Người trong quảng trường có ai không biết tiểu cô nương kia? Đều biết nàng nghèo vô cùng, cũng tiết kiệm lợi hại, làm sao dám tới đây ăn thịt bò uống rượu?

Quầy đồ nướng lão bản thấy bọn họ không tin, rất tức tối, đỏ lên mặt nói: "Các ngươi biết cái đếch gì! Nàng ngay cả cà đều đã gọi rồi!"

...

...

Phòng trò chơi đại lão cũng đang hút thuốc lá, chân phải giẫm tại trên ghế, nhìn hình ảnh trên màn sáng, trăm mối cảm xúc ngổn ngang.

"Tiểu cô nương này ta biết, người rất ngoan, đặc biệt nghèo khổ, đừng thấy nàng lúc này biểu hiện lãnh khốc như vậy, đó chính là giả vờ, giả cho đám ngu xuẩn phía trên nhìn."

Hắn bỗng nhiên đã tỉnh hồn lại, một bàn tay hướng đối diện tát tới, mắng: "Ngươi lại dám trộm tiền của lão tử! Muốn chết phải không!"

Tên tiểu lưu manh này bị một tát trực tiếp tát lăn ra mặt đầu, ôm đầu khóc nói: "Ta cũng không dám nữa lão bản."

Phòng trò chơi đại lão đem đầu thuốc lá ném trên mặt đất, lại một cước đạp tới, mắng: "Dám trộm ta! Ngươi cho rằng ngươi là con quỷ kia a!"

...

...

Chung Lý Tử không có ý đồ đại biểu cho ngàn ngàn vạn vạn dân nghèo tại dân sinh quảng trường thậm chí quảng trường dưới mặt đất, đối với thời gian không nhìn thấy ánh mặt trời, thịt bò cùng quả cà cũng không dễ ăn kia cũng không có gì để hoài niệm cả. Nhưng nàng rất rõ ràng, tối nay trong mắt tất cả mọi người mình là đại biểu cho những người kia.

Từ báo danh tham gia nữ tế ti chinh tuyển đến nay, nàng tiếp nhận áp lực rất lớn, thấy được rất nhiều ánh mắt khác thường, những cái kia nguồn gốc đều từ thân phận cùng lai lịch của nàng.

Nàng lúc này đương nhiên rất khẩn trương, dù cảm thấy mình không có bất kỳ hi vọng tiến vào danh sách ba người sau cùng, cũng muốn biểu hiện tốt hơn một chút.

Nàng từng tham gia Tinh Môn đại học sơ tuyển, từng có kinh nghiệm, biết tế ti chinh tuyển chia ba hạng mục lớn. Ngoại trừ hạng mục cuối cùng, trước mặt hai hạng khảo hạch nội dung đều là cố định, theo thứ tự là khảo sát người hậu tuyển trí nhớ cùng cảnh giới võ đạo. Liên quan tới cái trước nàng có chút lòng tin, nhưng cảnh giới võ đạo... Nàng hiện tại là Quan Hỏa cảnh mười một tầng, đặt ở Tân Thế học viện đã là trình độ của giáo sư, nhưng bên trong những thiên tài thiếu nữ này chỉ có thể coi là phổ thông.

Vị Hạ tiên sinh kia bắt đầu tuyên đọc quá trình, nàng càng ngày càng khẩn trương, nhìn bát sứ men xanh trên bàn trà trước mặt, bỗng nhiên rất muốn bát sứ bỗng nhiên vỡ vụn, dạng này còn có thể trì hoãn một chút thời gian.

Giang Dữ Hạ nhìn ra tâm tình của nàng, vươn tay nhẹ nhàng vỗ vỗ mu bàn tay của nàng.

Chung Lý Tử khó khăn cười cười, hít một hơi thật sâu, sau đó bắt đầu dựa theo tần suất mà nàng thoải mái nhất tiến hành hô hấp.

Chính nàng cũng không biết, loại tần suất này chính là tần suất Tỉnh Cửu gõ lan can nhìn như vô ý thức tại trên ghế ở sân thượng.

...

...

Nữ tế ti hiện tại là hai mươi mấy năm trước tuyển ra.

Viên tinh cầu này đã bao nhiêu năm không có chuyện như vậy.

Rất tự nhiên, những thiếu nữ hậu tuyển kia cũng cảm thấy khẩn trương giống như Chung Lý Tử, nhưng các nàng che giấu đặc biệt tốt, y nguyên ánh mắt yên tĩnh, khí chất lạnh nhạt.

Chỉ có người chân chính tự tin mới hoàn toàn không khẩn trương, so Như Mạc Trung đến từ Chuyên Chúc nhị khu. Nàng là Mạc gia đại tiểu thư, Lưu Kim cảnh tu vi, trải qua ba lần gen ưu hóa, vì trở thành nữ tế ti huấn luyện mười hai năm, nàng nhìn không ra bất luận khả năng gì mình không tiến vào được danh sách cuối cùng.

Tầm mắt của nàng rơi vào trên người Chung Lý Tử cách đó không xa, y nguyên bình tĩnh, mang theo vừa vặn mỉm cười, ai cũng nhìn không ra nội tâm của nàng khinh miệt.

"Y..."

Nghe bên người truyền đến thanh âm, Mạc Trung sinh ra xúc động muốn cau mày, nhưng lại sợ mất chữ tĩnh, cưỡng ép đè nén cảm xúc, nghĩ thầm Hoa gia tiểu cô nương thì thế nào, luôn luôn nhất kinh nhất sạ, thanh âm còn uốn éo để cho người ta buồn nôn!

Hoa Khê ngay tại tay phải của nàng, khuôn mặt nhỏ hơi tròn, mặt mày như vẽ, ngây thơ vẫn còn, nhìn rất đáng yêu.

Tiểu cô nương chỉ vào quyển sách giáo sĩ đặt ở trên bàn, có chút không xác định nói: "Mạc tỷ tỷ, hôm nay khảo hạch đơn giản hơn so với chúng ta bình thường luyện."

Mạc Trung có chút không dám tin tưởng phán đoán của nàng, nhìn về phía một quyển sách khác trên bàn mình, xác định là thần học điển tịch chưa từng đọc qua, nói: "Lâm thời ký ức xác thực không khó, nhưng chắc chắn sẽ không chỉ đơn giản như vậy."

Có vô số phương thức để khảo sát trí nhớ, tỉ như Giang Dữ Hạ tham gia tầng thứ ba sơ tuyển, khi đó thi chính là sắc hào phân biệt cùng tri thủy bản sự. Cùng những việc kia so sánh, tại thời gian cố định đọc thuộc lòng một bản thư tịch chưa từng nhìn qua, đối với các nàng những thiên tài thiếu nữ trải qua cải tạo gen cùng tri thức nhập liệu tới nói xác thực không phải việc khó gì.

Trừ phi cho các nàng thời gian vô cùng ít ỏi, nhưng đối với tất cả người hậu tuyển mà nói cũng là công bằng.

Nhưng tối nay nữ tế ti chinh tuyển thật rất có ý tứ, bởi vì tiếp theo tuyên bố quy tắc chính là đơn giản như vậy.

Tất cả thiếu nữ đều tại trong vòng hai mươi phút đọc xong quyển sách này, không làm được đào thải.

Nghe được quy tắc này, những thiếu nữ không có tự tin có chút nhẹ nhàng thở ra.

Ngay lúc này, Giang Dữ Hạ bỗng nhiên nhẹ nói: "Quyển sách này ta đã xem qua, xin đổi một bản khác."

Quyển 8 - Chương 41: Có thể uống một chén không

Nghe được câu này, mặc kệ là thiếu nữ tham gia tế ti chinh tuyển hay là tân khách đến đến đây xem lễ đều có chút ngoài ý muốn.

Tế đường đưa tới thần học thư tịch trước mặt các nàng đều là điển tịch không truyền ra ngoài, cho dù là Thần Học viện cũng không có, nàng ở nơi nào nhìn qua?

Mọi người bỗng nhiên nghĩ đến nàng là người của Tế Tự gia tộc, nghĩ là minh bạch thứ gì, nghĩ thầm quả nhiên gia học uyên thâm.

Hạ tiên sinh tự nhiên biết không phải nguyên nhân này, không để lại dấu vết nhìn nàng một chút, để các giáo sĩ đi mang tới một bản thần học điển tịch mới.

Theo một tiếng chuông reo, chín mươi chín thiếu nữ tóc đen cùng một vị thiếu nữ tóc đỏ đồng thời lật trang bìa, đúng là mang theo một trận gió nhẹ, hình ảnh có chút đẹp mắt.

Phương thức đọc sách của các thiếu nữ cũng khác biệt nhau.

Giang Dữ Hạ ngón tay dài đẹp ôn nhu đảo sách, tốc độ không nhanh cũng không chậm, đặc biệt ổn định. Mạc Trung thần sắc chuyên chú, động tác lật qua lật lại trang sách nhanh nhất, không đến vài phút đã xem hết cả bản, sau đó nhắm mắt lại bắt đầu tĩnh tư. Hoa Khê mở to hai mắt, giống như thấy đồ chơi gì đó, tò mò lật sách, nhất thời nhanh nhất thời chậm, không biết có phải là căn cứ trình độ hứng thú của nàng đối với nội dung trong sách quyết định hay không.

Nhưng bất kể đọc sách thế nào, các thiếu nữ đều rất chú ý đến tư thái của mình, tràn đầy mỹ cảm.

Ai biết nữ tế ti phía sau tấm màn như bầu trời kia có đang nhìn mình hay không?

Chỉ có Chung Lý Tử không giống bình thường, động tác nàng lật qua lật lại trang sách không chậm, vấn đề là thường xuyên trở lại phía trước nhìn một lần nữa, trên gương mặt xinh đẹp viết đầy lo lắng.

Rất nhiều người đều đang nghĩ, chẳng lẽ nàng xem đến phần sau đã quên phần trước?

Theo thời gian trôi qua, Chung Lý Tử càng ngày càng sốt ruột, tư thế ngồi cũng dần dần biến hóa, chân phía dưới váy thiếu chút nữa xếp bằng.

Giang Dữ Hạ đã xem xong toàn bộ quyển sách, liếc mắt chú ý tới động tĩnh của nàng, duỗi ngón tay nhẹ nhàng gõ bên trên bát sứ men xanh.

Chung Lý Tử được nàng nhắc nhở, tranh thủ thời gian một lần nữa quỳ chân, tiếp tục xem sách.

...

...

"Đinh" một tiếng vang nhỏ.

Hai mươi phút thoáng chốc đã trôi qua, một trăm giáo sĩ cùng nữ quan bắt đầu đồng thời kiểm tra, phòng ngừa bởi vì trình tự thời gian khác biệt mà không công bằng với người phía sau.

Giang Dữ Hạ cùng Hoa Khê, Mạc Trung các thiếu nữ tự nhiên là đối đáp trôi chảy, vô luận giáo sĩ, nữ quan lựa chọn một trang nào trong sách, đều có thể thuật lại chuẩn xác.

Chung Lý Tử ban đầu bởi vì khẩn trương có chút ngập ngừng, cuối cùng cũng vẫn hữu kinh vô hiểm qua cửa.

Nàng cũng quá quan, tuyệt đại đa số thiếu nữ tự nhiên cũng không bị làm khó, chỉ có hai thiếu nữ bởi vì khẩn trương thái quá mà bị đào thải.

Khảo hạch như vậy thật rất đơn giản, bất kể là các thiếu nữ hay là tân khách xem lễ bên trong tế đường, dân chúng cuồng hoan trên thảo nguyên tham gia thủy tế cùng ức vạn người xem trước máy truyền hình, đều cảm thấy có chút kỳ quái. Thời gian hơn hai mươi năm nữ tế ti chinh tuyển, thế mà lại tùy tiện dạng này?

Tiếp theo Hạ tiên sinh tuyên bố nội dung khảo hạch thứ hai.

Các thiếu nữ muốn cùng một vị cao thủ quân đội tế đường chuyên môn mời tới tiến hành đối chiến, ai chống đỡ được thời gian lâu hơn, thứ tự sẽ càng cao.

Nếu như có thể chiến thắng tên cao thủ quân đội kia, tự nhiên chính là người chiến thắng.

Tại tất cả mọi người nghĩ đến, vị cao thủ quân đội kia khẳng định là tướng lĩnh cấp bậc Liệt Tinh cảnh cường giả, ai biết từ đằng sau tấm màn đi ra thế mà cũng là một thiếu nữ!

Cô gái kia mặc quân trang, vô luận dung mạo hay là khí chất đều cho thấy nàng tối đa cũng chỉ chừng hai mươi tuổi.

Thiếu nữ hai mươi tuổi có thể mạnh đến mức nào? Nàng có tư cách làm giám khảo sao? Nàng có năng lực chiến thắng chín mươi tám thiên tài thiếu nữ này sao?

Người kiêu ngạo như Mạc Trung càng sinh ra nhàn nhạt tức giận, cảm thấy tế đường thật sự là quá xem thường mình, âm thầm hạ quyết tâm, nhất định phải đánh bại đối phương!

Hành chính trưởng quan bỗng nhiên đứng dậy, nhìn sĩ quan thiếu nữ kia thần sắc ôn hòa nói: "Nhiễm thiếu tá, tới Tinh Môn làm sao không nói một chút với ta?"

Ào ào ào hoa, rất nhiều tân khách đều đứng lên.

Bọn hắn cũng không biết sĩ quan thiếu nữ này là ai, nhưng từ thái độ của hành chính trưởng quan có thể biết đối phương tuyệt đối không phải một người bình thường.

Cùng với tiếng nghị luận, thân phận của sĩ quan thiếu nữ kia dần dần truyền ra, biết nàng nguyên lai là một vị sĩ quan của hạm đội thứ bảy trong quân đội, gọi là Nhiễm Hàn Đông.

Chỉ là tế đường tại sao lại để nàng đến chủ trì khảo hạch tu vi võ đạo sau đây? Hành chính trưởng quan sao có thái độ ôn hòa đối với nàng như thế?

...

...

Ngồi tại địa phương cách tấm màn màu xám gần nhất, Tỉnh Cửu nhìn sĩ quan thiếu nữ phía dưới, trầm mặc không nói. Lúc trước tại sau cột đá thấy được nàng, hắn cũng có chút ngoài ý muốn, không nghĩ tới "Con thỏ" này lại rời hạm đội đi vào Tinh Môn căn cứ, xem ra hẳn là cùng nữ tế ti có quan hệ gì.

Về phần võ đạo khảo hạch vòng thứ hai, hắn không có bất kỳ hứng thú nào cả.
Sự thật cũng là như thế, vòng thứ hai khảo hạch tiến hành phi thường bình thản mà nhanh chóng.

Tế đường đại điện lúc mới bắt đầu nhất còn có không ít thanh âm hít một hơi lãnh khí cùng kinh hô, sau đó những âm thanh này đều biến mất không còn tăm tích, chỉ còn lại có yên tĩnh cùng thanh âm rơi xuống đất.

Những thiếu nữ tóc đen kia không ai có thể chống đỡ một lát trước mặt Nhiễm Hàn Đông, nhao nhao rơi xuống mặt đất, nhìn xem rất đáng thương.

Mạc Trung cùng Giang Dữ Hạ cũng đều không có bất kỳ sức chống cự nào thua dưới tay của Nhiễm Hàn Đông.

Các nàng là ứng viên nổi bật nhất của nữ tế ti chinh tuyển lần này, nhất là tu vi võ đạo khảo hạch cửa này, tất cả mọi người biết các nàng đã tiến vào Lưu Kim cảnh, cư nhiên dễ dàng bại như thế, như thế nói đến, sĩ quan thiếu nữ này cảnh giới chẳng phải là cao khó có thể tưởng tượng?

Chung Lý Tử cũng không sáng tạo được kỳ tích, bị Nhiễm Hàn Đông một quyền đơn giản đến cực điểm kích ra hơn mười trượng, đau nói không ra lời, nếu như không phải Giang Dữ Hạ cùng Hoa Khê hỗ trợ nâng lên, chỉ sợ qua thời gian rất lâu đều không thể đứng lên.

Nhiễm Hàn Đông dùng ánh mắt lộ vẻ kỳ quái nhìn Chung Lý Tử một chút, tựa hồ có chút ngoài ý muốn, không nói lời gì, trực tiếp lui về phía sau tấm màn.

Khác biệt so với thảo nguyên bị mấy chục vạn dân chúng chiếm cứ, đại điện mấy ngàn tân khách tụ tập, phía sau tấm màn xám hoàn toàn yên tĩnh.

Chiến hạm tỏa ra ánh đèn cùng tinh quang từ cửa sổ phía trên rọi vào, chiếu sáng bát nước cùng cánh hoa trên mặt nước, cũng hiện ra bộ dáng sân thượng phía sau.

Nữ tế ti ngồi trước bát sứ, lẳng lặng nhìn cánh hoa trên mặt nước theo gió mà động, tựa hồ cũng không quan tâm lúc này đang cử hành chinh tuyển.

"Dì... Tinh Môn căn cứ hiện tại nhân tài thiếu thốn như thế sao? Ngoại trừ tiểu cô nương gọi Giang Dữ Hạ kia, không có một cái nào có thể đánh." Nhiễm Hàn Đông đi đến bên cạnh nữ tế ti cách đó không xa, ngồi quỳ chân trên mặt đất, mang theo chút không hiểu nói: "Ngươi xem trọng nha đầu tóc đỏ kia càng hỏng bét, ngay cả Lưu Kim cảnh đều không có qua."

Nữ tế ti ngẩng đầu lên, nhìn về bên ngoài đại điện, ánh mắt cũng có chút ngoài ý muốn.

...

...

Hình ảnh trên màn lần nữa biến hóa, từ lúc trước võ đạo khảo hạch đối chiến biến thành một chữ.

Chữ kia rất lớn, mà nét bút rõ ràng, cho người ta một loại cảm giác phi thường thoải mái, vô luận tại nơi nào trong tế đường, đều có thể thoải mái mà nhìn thấy.

Đó là một chữ "Tĩnh".

Một vị chủ giáo đi ra, nhẹ giọng tuyên đọc nữ tế ti chỉ dụ, cũng chính là nội dung khảo hạch thứ ba.

Tế đường hoàn toàn yên tĩnh, tất cả mọi người chăm chú nghe thanh âm của chủ giáo, sợ có gì bỏ sót.

Cho dù là dân chúng không tín ngưỡng thần minh của Tinh Hà Liên Minh cũng có hiểu biếtđối với nữ tế ti truyền thừa, biết chữ "Tĩnh" kia là trọng điểm của tất cả.

Đối với hành tinh này mà nói, phía trước hai lần nữ tế ti chinh tuyển, khảo hạch sau cùng cũng chính là tại chữ này, chỉ bất quá phương pháp có chỗ khác biệt.

Trong đó một lần là đêm xem hoa quỳnh sinh ra cánh thứ nhất.
Còn có một lần thì là chờ đợi xuân tằm phun ra sợi tơ thứ nhất.

Hôm nay đề mục sẽ là cái gì?

Bên trên tấm màn chữ "Tĩnh" chậm rãi phá giải, biến hình, một lần nữa tạo thành một chữ mới.

"Rượu".

Hình ảnh này rõ ràng xuất hiện trước mắt của tất cả mọi người bao quát cả người bên trong tế đường, trên thảo nguyên người cùng cả người trước máy truyền hình khắp hành tinh này.

Không có ai ngu xuẩn đến mức cho rằng tế ti sẽ dùng tửu lượng lớn nhỏ đến quyết định nữ tế ti nhân tuyển, tất có thâm ý, cho nên bọn hắn an tĩnh chờ đợi.

Vị giáo chủ kia không có bất kỳ giải thích cùng giới thiệu quy tắc nào, chỉ là mời các thiếu nữ y nguyên lưu tại trong sân tùy ý uống rượu.

Cùng với tiếng bước chân rất nhỏ cùng khí cụ va chạm ngẫu nhiên vang lên, vô số bình rượu được đưa đến trên bàn trước người các thiếu nữ này. Có ngũ cốc ủ chế liệt tử, có bia, có rượu nho, có rượu gạo, chủng loại cực kỳ phong phú, cái gì cần có đều có, mà số lượng cũng rất nhiều, tin tưởng coi như các thiếu nữ tu hành có thành tựu, cũng không có khả năng uống hết toàn bộ.

Mỗi bình rượu đều ghi chủng loại, nơi sản xuất cùng độ cồn tiêu chuẩn, nhưng không có nhãn hiệu cùng đánh dấu.

Các thiếu nữ có chút không biết làm sao, nghĩ thầm đây rốt cuộc là có ý tứ gì?

Các tân khách xem lễ cũng không nhịn được thấp giọng nghị luận lên, cũng có mấy loại suy đoán. Có người nói là muốn nhìn các thiếu nữ uống rượu sau dáng vẻ cùng năng lực kiềm chế, vấn đề là vị giáo chủ kia chưa hề nói nhất định uống bao nhiêu, có người phản bác đây chẳng phải là nhấp môi sẽ không có chuyện gì chẳng phải xong ư? Có người coi là tế đường muốn các thiếu nữ phân biệt năm, nhãn hiệu của những loại rượu này, dùng việc này biểu hiện nội tình thâm hậu, lại nhận lấy rất nhiều phản đối, đây là tuyển nữ tế ti cũng không phải tuyển người thử rượu. Có người thì cảm thấy tế đường khảo hạch căn bản không có ý đã định, mà là muốn tiến hành các phương diện tổng hợp đánh giá, về phần như thế nào mới có thể đạt được điểm cao, sau đó nhìn xem có thể biết được.

Tuyền Vũ công ty tổng giám đốc ngồi tại bên trên vị trí hàng thứ hai, từ đầu đến cuối duy trì bình tĩnh, không có toát ra bất kỳ thần sắc khác thường nào, chỉ là một mực yên lặng chú ý Chung Lý Tử.

Hắn không nghĩ tới, Chung Lý Tử lại có thể đi vào cửa thứ ba, mà hôm nay khảo hạch chữ "Tĩnh" lại kỳ quái như thế, nếu như nàng biểu hiện cho dù tốt chút... Nói không chừng thật có hi vọng tiến vào danh sách ba người sau cùng.

Hắn chỉ biết vị thiếu nữ tóc đỏ kia cùng nhạc phụ có một loại bí ẩn liên hệ nào đó, cũng không biết nàng là hạng người gì, mới có thể sinh ra kỳ vọng như vậy.

Người thực sự hiểu rõ Chung Lý Tử tuyệt đối sẽ không nghĩ như vậy, tỉ như Tỉnh Cửu, hắn lúc này chỉ hi vọng tiểu cô nương kia có thể tỉnh táo một chút, không thể uống cũng đừng uống.

Lại tỉ như dân sinh quảng trường dưới mặt đất vị quầy đồ nướng lão bản kia, hắn thấy tận mắt tràng cảnh Chung Lý Tử hai lần uống say, lúc này xem hình ảnh trên TV, sắc mặt không khỏi trở nên cực kỳ khó coi, ngay cả quả cà sắp khét trên giá nướng cũng không để ý đến.

"Thế nào?" Đan tiên sinh không hiểu rõ sự tức giận của hắn, nghĩ thầm khảo hạch càng làm loạn mới có thể có lợi đối với tiểu cô nương kia, ngươi gấp cái gì?

Quầy đồ nướng lão bản đem quả cà cháy một nửa kẹp đến trong đĩa của hắn, nổi nóng nói: "Các ngươi biết cái đếch gì, nha đầu này chỉ uống được một chai bia."

Nghe được câu này, dân chúng quảng trường say sưa ngon lành xem TV không khỏi hai mặt nhìn nhau, nghĩ thầm vậy là xong.

...

...

Chỉ có những người uống không say mới không biết được tửu lượng của mình, Chung Lý Tử dĩ nhiên không phải loại người này, nàng biết mình chỉ là một người uống rất kém... Nhìn trên mặt bàn bình rượu giống như núi nhỏ, con mắt của nàng đều sắp thẳng.

Theo bản năng, nàng ngẩng đầu lên hướng vị trí Tinh Môn đại học tân khách xem lễ nhìn lại, nhưng không phát hiện ra thân ảnh kia.

Nàng rốt cuộc không lo tới dáng vẻ nữa, nhìn chung quanh, nhưng thủy chung không tìm được hắn, cuối cùng chỉ có thể từ bỏ, thần sắc có chút uể oải.

Cuối cùng đang thi cái gì chứ? Coi như không phải thi tửu lượng, chắc hẳn cũng muốn uống...

Liền vụng trộm uống một ngụm? Không, đây cũng quá không thành thật, thế nhưng xem như là bia, mình uống một chai rưỡi cũng phải say a...

Dù sao làm sao uống đều sẽ say, vậy sao không nhanh chút, tranh thủ trước khi bất tỉnh nhân sự uống nhiều chút!

Chung Lý Tử bỗng nhiên nghĩ đến phương pháp này, bưng lên kia bình ngũ cốc liệt tửu độ cồn cao nhất, ừng ực ừng ực hướng chén lớn đổ ròng rã một chén.

Một ly lớn này ước chừng cỡ nửa cân.

Nàng nhắm mắt lại, căn bản không dám nhìn tới, bưng chén rượu lên đưa đến bên miệng, sau đó... Bắt đầu uống!

Đám tân khách xem lễ hô lên đây kinh ngạc, bởi vì nàng uống rượu dáng vẻ thật sự quá mức phóng khoáng.

Mạc Trung bưng một chén rượu vang đỏ chậm rãi lay động, dùng ánh mắt mang theo ý vị đùa cợt nhìn Chung Lý Tử một chút, nghĩ thầm dùng cốc uống bia để uống ngũ cốc liệt tửu, đám hài tử phía dưới thật sự là thô lỗ cực kỳ.

...

...

(Nếu như Lý Tử là Tang Tang, ách... sẽ dọa chết những người này.)

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau