ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 776 - Chương 780

Quyển 8 - Chương 32: Gió thổi mưa tan ngươi không có việc gì

Sáng sớm ngày hôm sau, trong phòng ngủ của phòng khách sạn truyền đến tiếng ngáy cao vút đến cực điểm.

Chung Lý Tử xốc chăn mỏng, giống con rối bẻ thân thể, không chút nào khó khăn ngồi dậy.

Nàng vuốt vuốt tóc bạc xốc xếch, trong vô thức đưa tay vuốt ve đồng hồ báo thức, đưa tay đi sờ chén nước chuẩn bị uống nước, lại sờ soạng vào khoảng không.

Nàng có chút ngây thơ mở to mắt nhìn, phát hiện trên tủ đầu giường không có vật gì.

Nàng nhìn về phía một bên khác tủ, đại hoàng miêu còn tại trong ảnh mà nhìn mình.

Đồng hồ báo thức cùng ảnh, nàng đương nhiên không có quên đưa đến phía trên.

Thế nhưng ly nước đâu?

Nàng rời giường đi đến trong phòng khách, phát hiện trong thùng rác nhìn thấy ly nước còn có nước chảy ra, không khỏi giật mình, nghĩ thầm chẳng lẽ mình hiện tại có thói quen mộng du?

Lúc này nàng mới phát hiện, hôm nay rời giường so với bình thường càng thêm nhẹ nhõm, lại không có nửa điểm ủ rũ cùng ngái ngủ, trong thân thể tràn đầy một loại lực lượng hoạt bát.

Đó là hi vọng hay là nguyên khí?

Nàng vừa đánh răng vừa nhìn chằm chằm mình trong gương, cảm giác cánh tay rất đau nhức, thân thể khắp nơi là đau nhức, không khỏi càng thêm bất an, nghĩ thầm đến cùng là xảy ra chuyện gì?

Nàng không thèm rửa mặt, đem bàn chải đánh răng chạy bằng điện bỏ vào trong khay nạp điện, chạy đến trên sân thượng, đối với Tỉnh Cửu hỏi: "Ngươi làm gì ta đêm qua?"

Tỉnh Cửu mở to mắt, nhìn nàng nói: "Bên miệng có bọt."

Chung Lý Tử lúc này đầy đầu đều là dấu chấm hỏi, làm sao quan tâm được nhiều như vậy, dùng mu bàn tay lau đi bọt ở khóe môi, tiếp tục hỏi: "Ta nói..."

"Còn có gỉ mắt." Tỉnh Cửu nhắm mắt lại tiếp tục ngủ, rõ ràng không muốn để ý đến nàng.

Chung Lý Tử nhẹ nhàng kêu một tiếng, tranh thủ thời gian xông vào nhà vệ sinh vội vàng rửa mặt, nhìn gương xác nhận sạch sẽ mới trở lại sân thượng.

Nhìn mặt hắn có chút mỏi mệt, nàng bỗng nhiên có chút không đành lòng tranh cãi với hắn, do dự một lát, cầm túi máy vi tính đi trường học.

...

...

Đêm qua sau khi sao trời biến mất, trong bầu trời rơi xuống một cơn mưa nhỏ.

Những giọt mưa kia xuyên qua vòng phòng hộ ở tầng khí quyển, rơi vào Tinh môn đại học ngân hạnh, mang xuống càng nhiều lá cây.

Cây ngân hạnh trở nên thưa thớt chút, lại càng dễ để ánh mắt xuyên qua, Chung Lý Tử chống má, nhìn ngoài cửa sổ nơi xa, không biết nhìn thấy cái gì, trên mặt lộ ra một vòng mỉm cười.

Bãi cỏ có chút ướt, Tỉnh Cửu cũng không thèm để ý, đem cổ áo kéo đến chỗ cao nhất, nằm vào vị trí bình thường, nhìn về phía bầu trời.

Hơi nước từ không trung rơi xuống, rơi vào trên mặt của hắn, nhưng lại chưa thật tiếp xúc đến da thịt, chỉ đem đến một chút cảm giác hơi lạnh.

Nhìn mưa bụi chạm vào mặt, hắn rất tự nhiên nhớ tới Thanh Sơn, nhớ tới trận mưa xuân đầu hàng năm, nhớ tới hình ảnh mưa bụi xuyên qua Thanh Sơn đại trận.

Có thể là cảm giác tương tự, để tinh thần của hắn cực độ buông lỏng, mỏi mệt cũng biến thành càng thêm rõ ràng, lại nhắm mắt lại bắt đầu thật sự ngủ.

Giày da màu đen nhỏ nhắn giẫm tại trên lá ngân hạnh ẩm ướt, phát ra thanh âm cũng không còn mỹ diệu, Giang Dữ Hạ che dù vải phục chế cổ thức từ rìa bãi cỏ đi qua, nhìn thiếu niên tại trong mưa bụi ngủ ngon lành, có chút nghiêng đầu, trong mắt tràn đầy hiếu kì cùng khó hiểu.

Đây là một người thế nào? Vì sao có thể hoàn toàn không quan tâm ánh mắt người khác mà sống, tựa như thi nhân điên đồng dạng.

Người đi qua bãi cỏ nhìn thấy hình ảnh này đều rất giật mình, đối với Tỉnh Cửu chỉ trỏ, thấp giọng nghị luận gì đó.

Giang Dữ Hạ đứng trong mưa nhìn một lát, quay người rời đi.

Chung Lý Tử nhìn bãi cỏ phía xa, căn bản nghe không vào nội dung thảo luận trong lớp học, tâm tình càng ngày càng loạn, cuối cùng đứng dậy, hướng phòng học đi ra ngoài.

Tại Tân Thế học viện, nàng vô số lần huyễn tưởng mình trở thành học sinh trao đổi, lúc ấy nàng nghĩ nếu có cơ hội trao đổi đến Tinh môn đại học học tập, mình khẳng định sẽ đem toàn bộ thời gian cùng tinh lực đều dùng tại học tập cùng tu hành, tuyệt đối sẽ không làm chuyện như trốn học.

Hiện tại nàng mới biết được, có đôi khi trốn học là bất đắc dĩ.

"Ba! Ba! Ba! Ba!"

Phảng phất giày thể thao quân đội chế thức giẫm trên lá cây ướt, phát ra thanh âm cực kỳ dứt khoát, tựa như một cái trọng quyền không ngừng đập vào mặt nước.

Chung Lý Tử từ phòng học một hơi chạy đến trên đồng cỏ, đi tới bên người Tỉnh Cửu, chống dù khí lưu che phía trên hắn.

"Ngươi không sao chứ?"

Nếu để cho người khác nghe, khẳng định cho là nàng đang giễu cợt Tỉnh Cửu đầu óc xảy ra vấn đề, trời đang đổ mưa nằm trên bãi cỏ, ngươi đây là phơi nắng hay là giặt quần áo chứ?

Không phải, nàng chỉ là chú ý tới Tỉnh Cửu có chút mỏi mệt, phi thường lo lắng cho hắn, lo lắng hơn là hắn trạng thái như vậy gặp mưa, sẽ để cho thân thể xảy ra vấn đề.

Tỉnh Cửu mở to mắt, thấy được giọt nước bên trên tóc bạc, mưa bị khí lưu thổi tan như sương khói, cùng gương mặt tràn đầy ân cần trong mưa.

Lần trước hắn tỉnh lại là tại Tam Thiên Viện, lần này tỉnh lại đã là một thế giới khác, cũng may hai thế giới này đều có người cùng cảnh vật tương đối thoải mái.

"Không có việc gì."

Hắn nhìn thần sắc của Chung Lý Tử, biết nàng sẽ không tin tưởng, nói: "Hơi mệt chút, nghỉ ngơi mấy ngày là khỏe."

...
...

Xác thực chỉ nghỉ ngơi mấy ngày, Tỉnh Cửu đã khôi phục bình thường, nhưng chuyện gì cần hắn nghỉ ngơi lâu như vậy, thậm chí còn ngủ thật?

Những ngày qua mưa chưa từng ngừng lại, hắn thường xuyên ngủ trên bãi cỏ ở sân trường, hấp dẫn ánh mắt của rất nhiều người.

Chung Lý Tử biết tính tình của hắn, không để ý tới hắn, cho hắn một cây dù khí lưu ở bên người, nhưng cũng không thấy hắn dùng.

Thời điểmGiang Dữ Hạ đi qua bãi cỏ, sẽ nhìn hắn, không làm sự tình khác.

Không ai biết Tỉnh Cửu ở trên bãi cỏ chờ chiến hạm sau mây đen đến bắn đánh mình, nhìn hắn suốt ngày nằm trên bãi cỏ dầm mưa, mọi người tự nhiên cho rằng hắn là quái nhân biến thái.

Quái nhân biến thái dễ biến thành danh nhân nhất, không bao lâu sau, toàn bộ Tinh môn đại học đều biết hắn tồn tại, thậm chí thời điểm nghỉ giữa khóa, sẽ có không ít người chuyên đến bên bãi cỏ đến xem hắn.

Cùng với tiếng nhạc điện tử thanh nhu, kiến trúc trên sân trường dần dần bắt đầu phát sáng, cùng trong bầu trời đêm sao trời tranh đoạt ánh mắt, Chung Lý Tử dùng cặp che đầu, đội mưa chạy đến bãi cỏ bên kia.

Tỉnh Cửu đứng dậy đi đến trên đường, đem dù khí lưu trong tay đưa tới.

Những ngày qua hắn chưa từng dùng chiếc dù này, nàng lại kiên trì mỗi ngày đặt ở bên cạnh hắn, tận tới đêm khuya mới có thể giống như vậy nhận về.

Ông một tiếng nhẹ vang lên, Chung Lý Tử chạm nhẹ vào nút, khí lưu từ đỉnh phun ra, hất ra những giọt mưa.

Tư thế của nàng nhìn tựa như giơ một thanh kiếm.

Nếu như nói vòng phòng hộ của hành tinh này cùng Thanh Sơn đại trận có chút giống, như vậy cái dù này cùng có chút giống cấm chế tiểu trận.

Cảm thụ được gió nhẹ rơi vào trên mặt, Tỉnh Cửu bỗng nhiên nói: "Ngươi có muốn học một chút... công pháp tu hành hữu dụng hơn hay không?"

Triêu Thiên đại lục cùng thế giới này có quy tắc vật lý khác biệt, nhân loại thể chất cũng có khác biệt cực lớn, dù là công pháp tu hành phổ thông, tỉ như Nam Tùng Đình nhập môn đệ tử học quyền pháp, những người ở nơi này đều không thể học được.

Nếu như Chung Lý Tử muốn học, hắn tất nhiên muốn đối với Triêu Thiên đại lục công pháp tiến hành toàn diện sửa chữa, thậm chí là chuyển đổi cơ sở.

Đây là chuyện phi thường khó khăn, ngoại trừ những đại tu hành giả khai sơn lập phái, đại học vấn giả, không có bất kỳ người nào dám thử.

Nhưng hắn chính là người tu hành, học vấn giả tài giỏi nhất của Triêu Thiên đại lục.

Chung Lý Tử tự nhiên không biết phân lượng của câu nói này, cho là hắn là muốn đem trong truyền thuyết thế gia bí truyền công pháp dạy cho mình, trầm mặc thời gian rất lâu sau đó lắc đầu.

Tỉnh Cửu có chút ngoài ý muốn.

Chung Lý Tử cúi đầu nhìn chân của mình cùng chân Tỉnh Cửu tích lấy một tầng nước nhàn nhạt, không nói gì.

Tỉnh Cửu thấy nàng không muốn nói, đương nhiên sẽ không hỏi lại.

Đi vào bể bơi phía dưới khách sạn, cây đại thụ được lấy một khối gỗ chống đỡ chỗ gẫy, chỗ lỗ hổng gỗ nhan sắc biến sâu, dần dần cùng vỏ cây hòa làm một thể.

Nàng dừng bước.

Khí lưu từ đầu trên cán dù tỏa ra, đem nước mưa quét đến không trung, sau đó chậm rãi rơi xuống, tựa như suối phun.

"Tiếp qua vài ngày, chúng ta sẽ đi mặt đất tham quan trường học chính." Nàng ngẩng đầu lên, nhìn Tỉnh Cửu nghiêm túc nói.Tinh môn đại học đại bộ phận viện hệ đều tại Thủ Nhị đô thị, nhưng trên danh nghĩa trường học còn tại mặt đất, cùng quân sự tương quan mấy cái viện hệ cũng lưu tại bên kia, các nàng những học sinh trao đổi đến từ các nơi, đương nhiên muốn đi tham quan một lần.

Tỉnh Cửu không rõ nàng nói cái này làm cái gì.

"Đi mặt đất cần kiểm tra sức khoẻ." Nàng trầm mặc một lát, tiếp tục nói: "Ta có chuyện giấu diếm ngươi, kỳ thật... Ta có bệnh... Trường học sẽ không bởi vậy khai trừ ta, nhưng thứ ngươi muốn dạy ta, khả năng ta hiện tại còn học không được."

Tỉnh Cửu nói: "Ta cũng có chút sự tình giấu diếm ngươi, nhưng chuyện này không trọng yếu, ta đã nói với ngươi, bệnh của ngươi không có việc gì."

Chung Lý Tử đem sợi tóc vén đến sau tai, lộ ra một vòng tiếu dung thoải mái, nói: "Nhờ hồng phúc của ngươi, ta thật có khả năng làm gen ưu hóa, mặc dù lúc trước bác sĩ nói xác suất chỉ có 31%, nhưng có lẽ thật sẽ không có việc gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Ta nói ngươi không có việc gì, ngươi sẽ không sao."

...

...

Dù phát đạt như thế nào, thậm chí là văn minh viễn cổ trong truyền thuyết như ngân hà sáng chói, bệnh viện đều không khác biệt, trồng nhiều thực vật biến hóa cũng không lớn.

Từ một loại ý vị nào đó mà nói, nơi này là nơi đất lành thể nghiệm cảm thụ về sinh mệnh, mà loại sinh vật có trí khôn như nhân loại cực kỳ sợ hãi loại thể nghiệm này, tận lực rời xa, cho nên hương vị sinh mệnh trong bệnh viện ngược lại cực kì nhạt, chỉ có thể nhìn thấy băng lãnh kim khí cùng các loại khoang chữa bệnh tự động điều khiển.

"Ta là người bệnh huyết dịch loại bốn."

Chung Lý Tử thanh âm không có bất kỳ run rẩy, mặt lại có chút tái nhợt.

Vị thầy thuốc kia có chút ngoài ý muốn nhìn nàng một cái, khống chế lại cảm xúc, không có toát ra đồng tình cùng thương hại, nói: "Để cho ta xem bệnh án."

Cùng với đích một tiếng vang nhỏ, vòng tay kết nối với thiết bị, hiện ra hồ sơ bệnh án của nàng, nhìn trong hồ sơ dùng kiểu chữ bắt mắt nhất viết ra hạng mục ghi chú trọng yếu, vị thầy thuốc kia ở trong lòng thở dài, nói: "Nằm lên đó đi."

Chung Lý Tử thay đổi trang phục bệnh viện màu lam nhạt, nằm tiến vào khoang chữa bệnh, cảm giác có chút lạnh lùng, đợi cửa khoang chậm rãi quan bế, không khỏi nghĩ tới hình ảnh khi còn bé bị phụ mẫu ôm đi trong bệnh viện, trong vô thức nắm chặt nắm đấm.

Cùng với nhỏ bé tiếng ông ông cùng tia sáng như có như không quét qua, thân thể của nàng càng ngày càng lạnh, nắm đấm cũng nắm càng ngày càng chặt, càng ngày càng khẩn trương, quét kết thúc lúc nào đều không có chú ý tới.

Khoang chữa bệnh mở ra, nàng được y tá giúp đi ra, lại phát hiện bác sĩ kia nhìn màn sáng, thần sắc có chút kỳ quái, không khỏi càng căng thẳng hơn, nghĩ thầm chẳng lẽ bệnh tình chuyển biến xấu rồi?

"Ngươi xác nhận... Tốt a, bệnh án đúng là viết như thế."

Bác sĩ ngẩng đầu lên nhìn nàng, có chút nổi nóng nói: "Hiện tại bệnh viện bên dưới cũng quá vô trách nhiệm! Làm sao có thể phạm sai lầm loại này."

Chung Lý Tử giật mình hỏi: "Thế nào?"

Bác sĩ nghĩ thầm cũng không thể hoàn toàn trách bệnh viện, bệnh viện phía dưới dùng đều là khoang chữa bệnh phía trên đào thải vài chục năm, phạm sai lầm cũng khó tránh khỏi, ra hiệu y tá đi lấy máu để thử máu, lại cười giải thích với nàng: "Ta xác nhận xong sẽ nói với ngươi, nhất định phải bảo trì trấn định."

Bệnh viện này là Tinh môn đại học phụ thuộc bệnh viện, tại toàn bộ hành tinh chữa bệnh đều có thể xếp vào ba vị trí đầu, các loại thiết bị vô cùng tân tiến, thời gian rất lâu chưa từng dùng qua dùng tay lấy máu để thử, y tá tìm nửa ngày mới lấy tới.

Bác sĩ kia có chút không thuần thục đem thiết bị thử máu gài ở trên cánh tay Chung Lý Tử, sau đó nhấn nút.

Chung Lý Tử cảm giác được cánh tay có chút đau xót, liền nhìn máu tươi của mình theo đường ống cực nhỏ chảy vào thiết bị lấy máu để thử, rất nhanh đã đầy.

Vị bác sĩ kia đem mẫu máu bỏ vào trong khoang phân tích, quay người đối với nàng khẽ cười nói: "Ngươi không nên kích động, ta phải nói cho ngươi một tin tức tốt... Có thể là bệnh viện năm đó kiểm tra sai, ngươi khả năng không phải bị bệnh huyết dịch loại bốn."

Chung Lý Tử không có kinh hỉ, càng không có nghe được một tiếng sét, trên mặt lộ ra một vòng nụ cười tự giễu.

Nàng biết tình cảnh của mình, rất rõ ràng là vị bác sĩ hảo tâm này phạm sai lầm.

"Ta tại ba bệnh viện xét nghiệm." Nàng nhẹ nói: "Bệnh viện cộng đồng chỉ là một nhà cuối cùng."

Nàng vừa ra đời, trong nhà điều kiện kinh tế cũng không tệ lắm, sinh hoạt tại trong tầng thứ năm, chữa bệnh so quảng trường dưới mặt đất mạnh hơn rất nhiều, mặc dù không như Tinh môn đại học phụ thuộc bệnh viện, nhưng cũng sẽ không xảy ra sai lầm như vậy.

Vị bác sĩ kia giật mình, lần nữa mở ra bệnh án, phát hiện nàng nói không sai, ba nhà bệnh viện kết quả kiểm tra đều rất nhất trí, chính là huyết dịch loại bốn... Mà trong hồ sơ còn ghi chép nàng hai lần gen ưu hóa thất bại.

Đây là có chuyện gì? Thật chẳng lẽ là khoang chữa bệnh xảy ra vấn đề?

Trong phòng trở nên phi thường yên tĩnh, chỉ có khoang huyết dịch phân tích chuyển động phát ra có tiết tấu thanh âm, bầu không khí trở nên cực kỳ sa sút.

Huyết dịch trực tiếp kiểm tra phải cần một khoảng thời gian, bác sĩ để nàng đi phòng nghỉ.

Có thể là tại khoang chữa bệnh dừng lại thời gian quá dài, Chung Lý Tử có chút lạnh, ngồi trên ghế, thân thể khẽ run.

Không biết qua bao lâu, bác sĩ kia mang theo kết quả đi ra, nhìn nàng chấn kinh nói: "... Ta đi ba nhà bệnh viện kia điều tra ngươi nguyên thủy bệnh án... Chuyện này rốt cuộc là như thế nào?"

"Thế nào?" Chung Lý Tử có chút khẩn trương hỏi.

"Khả năng ngươi cần ở lại chỗ này làm mấy cái kiểm tra nữa, bây giờ còn chưa hiểu rõ nguyên nhân, nhưng trên cơ bản ta muốn nói với ngươi một tiếng..."

Bác sĩ nhìn nàng nghiêm túc nói: "... Chúc mừng.".

Chung Lý Tử sau một lúc lâu mới hiểu được ý tứ của hắn, không khỏi giật mình.

Thân thể của nàng bắt đầu không bị khống chế run rẩy, nước mắt bắt đầu không bị khống chế chảy xuống.

Quyển 8 - Chương 33: Thần minh không cần

Lần này cần đi Tinh môn đại học viện trường học chính tham quan ngoại trừ học sinh trao đổi đến từ các nơi, còn có rất nhiều tân sinh, bệnh viện hiếm thấy trở nên náo nhiệt rất nhiều.

Kiểm tra sức khoẻ là sự tình vô cùng đơn giản, chỉ cần tại trong khoang của bệnh viện nằm một hồi là được, rất nhanh những học sinh kia đều riêng mình rời đi, bệnh viện một lần nữa hồi phục thanh tĩnh.

Thẳng đến trời tối vắng người, cửa phòng bệnh chuyên môn cuối hành lang mới mở ra, Chung Lý Tử từ bên trong đi ra, trên mặt biểu lộ có chút mờ mịt, nước mắt chưa tan.

Tại cửa phòng bệnh quan bế trước đó, bên trong truyền đến âm thanh kịch liệt thảo luận hoặc là nói tranh luận, còn có thể nhìn thấy mấy vị giáo sư tóc trắng xoá ở nơi đó kích động vẫy tay.

Phụ thuộc bệnh viện tại phía đông hồ của Tinh môn đại học, khoảng cách khách sạn có một đoạn khoảng cách tương đối dài, nhưng nàng không ngồi xe, cứ như vậy hướng bên kia hồ đi tới.

Không biết là nhân tố tâm lý ảnh hưởng, hay là thật thân thể thay đổi tốt hơn, cước bộ của nàng so bình thường nhẹ nhàng càng nhiều, chính là trong mắt thấy tinh quang trên mặt hồ cũng so bình thường rõ ràng rất nhiều.

Nàng nghĩ đến một việc, bước chân càng lúc càng nhanh, dần dần biến thành chạy, rất nhanh đã đến khách sạn, đi ngang qua những đại thụ bên bể bơi, đưa tay đập một chút, tựa như muốn cùng đối phương vỗ tay.

Đích một tiếng vang nhỏ, thang máy động.

Đích một tiếng vang nhỏ, cửa phòng mở ra.

Tỉnh Cửu nằm trên ghế tại sân thượng, đang tắm ánh sao, không mặc quần áo.

Nàng nhìn cũng chưa từng nhìn một chút, trực tiếp nhào tới trên người hắn, hôn một cái.

...

...

Tỉnh Cửu đoán được chuyện gì xảy ra.

Hắn biết thoát khỏi ám ảnh bóng ma đối một người mà nói sẽ hình thành tinh thần xung kích như thế nào.

Rất nhiều năm trước, thời điểm hắn xem hết tất cả tu hành điển tịch trân tàng trên Thích Việt Phong, xác nhận mình hẳn là có thể phi thăng, cũng đã từng cao hứng như vậy.

Cho nên hắn lúc này cho thiếu nữ tóc bạc kiên nhẫn cùng tha thứ cực lớn, cho phép nàng ngồi xuống trên người mình, thậm chí để nàng hôn mình một cái, nhưng như thế đã là cực hạn.

Thời điểm Chung Lý Tử ôm hắn chuẩn bị tiếp tục hôn, hắn duỗi ra một ngón tay chống lấy mi tâm của nàng, cực kỳ lạnh lùng đem nàng đẩy rời thân thể của mình.

Chung Lý Tử không giãy dụa, ngoan ngoãn ngồi tại bên cạnh hắn, hai tay nắm lấy tay của hắn, nhìn miệng hắn, chuẩn bị khóc một trận sảng khoái.

Tỉnh Cửu nói: "Không được khóc, nói."

Chung Lý Tử kéo ra cái mũi mỏi nhừ, nắm lấy tay của hắn nói: "Bệnh của ta đã khỏi."

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Chung Lý Tử tâm tình kích động như cũ, không chú ý tới phản ứng của hắn quá mức bình tĩnh, nói: "Ta hiện tại chỉ tiêu đặc biệt tốt, tình huống phi thường ổn định, các giáo sư nói có thể là phía trước có một lần gen ưu hóa không hoàn toàn thất bại, lần này bởi vì chuyện gì ngẫu nhiên xảy ra kích hoạt, bất quá bọn hắn còn phải nghiên cứu lại."

Tỉnh Cửu nói: "Chúc mừng."

Chung Lý Tử càng nghĩ càng vui vẻ, lại khổ sở vô cùng, nhìn hắn ủy khuất nói: "Lúc này ta muốn ôm ngươi không được sao?"

Tỉnh Cửu nói: "Việc này không liên quan gì tới ta, ôm ta làm gì, đừng nghĩ chiếm tiện nghi của ta."

Nói xong câu đó, hắn lần nữa phát hiện mình xác thực nhiều lời hơn không ít so với thời điểm tại Triêu Thiên đại lục.

Bất quá nói đúng ra, sau khi Nam Vong trong động phủ thiêu hủy cỗ thi hài kia, hắn cũng đã bắt đầu trở nên nói nhiều hơn.

Chung Lý Tử nhìn mắt hắn nhẹ nói: "Sau khi biết ngươi, cuộc sống của ta có rất nhiều biến hóa, càng lúc càng tốt, thậm chí phát sinh kỳ tích như thế này... Đương nhiên cùng ngươi có liên quan."

Nàng đứng dậy, nhìn về phía bầu trời đêm đầy sao, chắp tay trước ngực nói: "Ngày mai ta muốn đi truyền hỏa tháp lễ tạ thần, cảm tạ thần minh cứu vớt ta."

Tỉnh Cửu nghĩ thầm vậy ngươi đã tạ nhầm người.

Chung Lý Tử thu tầm mắt lại, nói với hắn: "Ngươi đi cùng ta đi."

Tỉnh Cửu nói: "Không muốn."

...

...

Ngày hôm sau.

Tỉnh Cửu dựa vào vách tường, nhìn đối diện truyền hỏa tháp, cảm giác phía sau lưng có chút ngứa.

Có thể là tâm lý nhân tố, cũng có thể là cục quản lý trường hấp dẫn nguyên nhân, phải biết hắn đối bất luận thứ gì có thể uy hiếp đến mình, đều có một loại trời sinh mẫn cảm.

Truyền hỏa tháp là một tòa kiến trúc nhiều tầng, cùng Triêu Thiên đại lục phật tháp cũng không tương tự, ngược lại có chút giống Nam Hà Châu phòng đấu giá.

Tòa kiến trúc này mỗi tầng đều có diện tích nhỏ hơn chút so với phía dưới, hành lang sau cửa sổ hình tròn hoan nghênh tất cả các tín đồ đến, có thể nhìn thấy pha lê pha tạp thải sắc, nếu như cửa sổ mở ra, có thể xa xa nhìn thấy những bích hoạ tràn đầy thần thánh ý vị.

Hắn nhìn truyền hỏa tháp lầu ba tế đường chính sảnh, Chung Lý Tử cùng tín đồ khác ngồi trên ghế, hai tay hợp thành chữ thập, thành kính cầu nguyện gì đó.

Triêu Thiên đại lục cũng có rất nhiều phụ nhân sẽ làm lễ tạ thần như vậy, hắn đối với cái này cũng không lạ lẫm, chỉ là nghĩ tiểu cô nương không có tiền, không muốn nàng bị lừa quá nhiều, mới có thể tới xem một chút. Đương nhiên, càng quan trọng hơn là hắn còn sự tình khác phải xử lý.

Cục quản lý mở ra cửa hông, mấy tên quan viên chính phủ thần thái vội vàng trước khi xuất phát đi ra, có người cầm trong tay một chén đồ uống.

Tỉnh Cửu nhớ rất rõ, trong thông đạo thông hướng lòng đất cung cấp chính là loại đồ uống này.

Một nam tử trung niên người mặc áo khoác mỏng cúi đầu đi ra, mái tóc màu vàng óng dưới mũ nhìn tựa như rơm rạ tạp nham.

Thời điểm nam tử trung niên đi qua trước người Tỉnh Cửu, bỗng nhiên dừng bước lại, có chút không xác định nhìn về phía hắn, hỏi: "Là ngươi?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Tên nam tử trung niên tóc vàng này chính là khoa học gia Thang Cốc tại phòng thí nghiệm dưới lòng đất. Ánh mắt của hắn có chút ngơ ngẩn, nói: "Những ngày qua trong tim ta một mực có thanh âm nói muốn ta ở thời điểm này đi lên tìm một người... Ta rất hiểu đây là một loại khống chế ý thức, nhưng vì sao ta không mâu thuẫn loại khống chế này?"

Tỉnh Cửu nói: "Nếu ý thức của ngươi bị ta khống chế, như thế nào lại mâu thuẫn loại khống chế này?"

Câu nói này nghe chính là câu nói nhảm, cẩn thận phẩm vẫn là nói nhảm, nhưng đối với thiền tông tuyệt học như Lưỡng Tâm Thông mà nói là một loại cần.

Cho dù là hắn, muốn dùng Lưỡng Tâm Thông thời gian dài khống chế một sinh mệnh có trí tuệ cũng rất khó khăn, cách một đoạn thời gian muốn làm một lần tăng cường.
Thang Cốc hỏi: "Ngươi muốn ta đi lên làm cái gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Hồ sơ của ta, gần nhất có ai tiếp xúc hay không?"

Những hồ sơ kia đặt ở trên mạng chuyên dụng, nếu như hắn vận dụng vân quỷ thủ đoạn thời gian dài giám sát, cần ở bên trong viết thêm dữ liệu, sớm muộn cũng bị phát hiện.

Tựa như những thứ hắn viết tại tàu chiến hạm kia, hiện tại đã bị thanh trừ mấy đầu, bất quá hắn thiết trí chính là định thời gian gửi đi, đồng thời ở giữa làm đủ các thông đạo tin tức, liên minh quân phương không có theo manh mối tìm tới hắn, còn tại nội bộ tự tra xét.

Thang Cốc lắc đầu, nói: "Vốn chính là tư liệu tuyệt mật, viện trưởng tới một lần về sau, lại không có người hỏi tới chuyện này."

Tỉnh Cửu nghĩ thầm chờ Tuyết Cơ tìm ra mình, sẽ mang theo nàng đi chủ tinh liên minh viện khoa học, từ viện trưởng hướng phía sau tra xét.

Hắn khoát khoát tay ra hiệu Thang Cốc rời đi, nhìn xem tựa như một cái học sinh thiếu niên nghịch ngợm không nguyện ý tiếp nhận gia trưởng quan tâm.

Thời điểm Thang Cốc chuẩn bị đi, bỗng nhiên dừng bước lại, nhìn về phía cặp mắt mà quần áo thể thao không che khuất kia, do dự một lát sau hỏi: "Ta có thể đi theo ngài hay không?"

Tỉnh Cửu nói: "Đó là ngươi cần, không phải ta."

Nói xong câu đó, hắn không để ý người này, nhìn về phía kiến trúc đối diện.

Chung Lý Tử đang cùng một vị chủ giáo nói gì đó.

Chính là giáo chủ đã từng muốn truyền đạo đối với hắn.

Ngày đó vị giáo chủ này đã từng nói, đi theo thần minh không phải thần minh cần, là tín đồ cần.

...

...

Trời tối vắng người, ánh sao như nước.

Tỉnh Cửu nằm trên ghế tại sân thượng, nhìn Tinh Hải biên giới viên hằng tinh không đáng chú ý kia.

"Ngươi đang nhìn cái gì?"

Chung Lý Tử xác nhận hắn mặc quần áo, bưng hai chén trà đi ra.

Tỉnh Cửu tiếp nhận chén trà uống một ngụm, xác nhận không bằng Cố Thanh, nhưng so với thê tử của Tỉnh Lê tốt hơn, lá trà tuy không ngon, nhưng nhiệt độ nước phù hợp.

"Ngươi tin tưởng thật sự có thần minh sao?"

Ban ngày vị giáo chủ kia đối thoại cùng nàng, hắn nghe rất rõ ràng.

Chung Lý Tử nghĩ nghĩ, nói: "Ta tin."

Tỉnh Cửu nói: "Vì cái gì?"

Chung Lý Tử nhìn hắn nghiêm túc nói: "Chủ giáo đại nhân nói, gần nhất trên người của ta phát sinh thần tích, là bởi vì ta gặp người không tầm thường."

Tỉnh Cửu nói: "Sau đó."

Chung Lý Tử nói: "Ngươi hẳn là đem thần tích mang cho càng nhiều người."

Tỉnh Cửu nói: "Tỉ như?"

Chung Lý Tử nói: "Tỉ như ngươi đi tham tuyển nữ tế ti?"

Tỉnh Cửu nhìn nàng một cái, nói: "Nữ... tế ti?"
Chung Lý Tử nghịch ngợm cười cười, bưng chén trà trong tay nàng nhẹ chạm vào chén của hắn, nói: "Ngươi đẹp như vậy, ai có thể nhìn ra giới tính của ngươi."

Tỉnh Cửu nói: "Nhưng ta biết giới tính của mình."

Chung Lý Tử hiện tại thoát khỏi ám ảnh tử vong, hiển lộ ra nữ tính nhiều hơn, nhíu mày nói: "Giới tính có trọng yếu không?"

Tỉnh Cửu nghĩ nghĩ, nói: "Không trọng yếu."

Đối một người phi thăng thành công, thọ nguyên kéo dài, một lòng đại đạo mà nói, thân thể là gì đều không trọng yếu, bề ngoài cũng không trọng yếu, vậy giới tính có cái gì trọng yếu?

Đương nhiên, chuyện này không có nghĩa là hắn sẽ đi tham gia nữ tế ti chinh tuyển, bởi vì những chuyện kia càng không trọng yếu.

"Ngươi còn chưa nói, nơi đó đến cùng có cái gì? Ngươi thường xuyên nhìn nơi đó... Không có ngôi sao nào a."

Chung Lý Tử bưng trà đi đến một góc sân thượng, nhìn về phía nơi nào đó trên bầu trời đêm.

Tỉnh Cửu nói: "Nơi đó có rất nhiều thần minh."

Chung Lý Tử cảm thấy hắn đang nói đùa, nghĩ đến chủ giáo nói những lời kia lại có chút mờ mịt.

Chẳng lẽ phát sinh trên người mình thật sự là thần tích?

Ánh mắt của nàng dần dần biến thành kiên định, nói: "Nếu ngươi không đi, vậy ta đi tham gia."

Lời này nói là nữ tế ti chinh tuyển.

Ban đầu ở quảng trường lòng đất, nàng nghĩ là đến Tinh môn đại học làm học sinh trao đổi, liền có thể nhìn thấy nữ tế ti chinh tuyển kết quả.

Hiện tại, nàng quyết định tham gia nữ tế ti chinh tuyển.

Đối với thiếu nữ tóc bạc tới nói, không hề nghi ngờ đây là một cái quyết định có dũng khí nhất, trọng yếu nhất của nàng mười sáu năm qua.

...

...

Chung Lý Tử làm ra quyết định tham chinh tuyển nữ tế ti, đại bộ phận là bởi vì bệnh tình bỗng nhiên chuyển biến tốt đẹp, sức sống một lần nữa toàn diện bộc phát, đương nhiên cùng nàng cùng chủ giáo đối thoại cũng có quan hệ. Vị giáo chủ kia nói lời nhìn như tùy ý, chỉ là trên điển tịch thường có thể nhìn thấy ca ngợi đối với thần minh, kì thực cực kì xảo diệu làm dẫn đạo.

Trên triều đình quan viên cùng thần côn trong làng am hiểu nhất là loại chuyện này, giỏi hơn nhiều so với Nhất Mao Trai thư sinh, đối với chuyện này Tỉnh Cửu có nhận biết phi thường rõ ràng.

Ban đêm hôm ấy, hắn để Chung Lý Tử tiến vào giấc ngủ sâu về sau, bày ra Thừa Thiên kiếm trận, từ trên sân thượng nhảy xuống.

Gió im ắng, đoàn tàu đi trong đường hầm mang theo tiếng gào thét.

Nửa phút đồng hồ sau, hắn đến khu trang viên thanh tĩnh nhất, quý giá nhất Thủ Nhị đô thị, tìm được nhà tên chủ giáo kia.

Ăn cơm động tác đầu tiên là cầm lấy đũa, hắn đương nhiên trước tiên khống chế mạng trong ngôi biệt thự kia, giải trừ tất cả phòng ngự.

Như tình tiết trong những tiểu thuyết của thế giới này, chủ giáo sinh sống cực kì hào hoa xa xỉ, trong nhà thật có thể nói là là huy hoàng lộng lẫy, nếu như là hài tử đến từ quảng trường dưới mặt đất, nhìn thấy hình ảnh như vậy, tất nhiên sẽ sinh ra cực lớn phẫn nộ.

Tỉnh Cửu là hài tử ra đời trong hoàng cung, qua ngàn năm sinh hoạt của tiên nhân, tự nhiên không có cảm giác gì, phất tay để tên chủ giáo kia rơi vào trạng thái ngủ say, ánh mắt quét qua xác nhận đại não của người này không có trang bị tự hủy, liền bắt đầu đọc trí nhớ của hắn.

Hắn không muốn để cho đối phương biến thành ngớ ngẩn, chỉ đem Huyền Âm Tông sưu hồn bí pháp tồi động đến tầng thứ tư.

Tại trong nhận thức bị thi triển sưu hồn bí pháp, ý thức của đối phương là một mảnh mê vụ, trong sương mù thỉnh thoảng sẽ có hình ảnh xuất hiện, tựa như thế giới này lưu hành siêu nghiệm ý thức lưu tiểu thuyết đồng dạng hỗn loạn, coi như trực tiếp đọc, cũng rất khó xem chân thực.

Gió nhẹ từ điều hòa chậm rãi bay ra, giống như gió nhẹ trong thảo nguyên, hẳn là tăng thêm một mùi hương nào đó.

Một đạo kiếm quang từ trong mắt Tỉnh Cửu sinh ra, những mảnh vỡ tin tức kia tại kiếm thức cùng Lưỡng Tâm Thông song trọng gia trì, dần dần tổ hợp thành hoàn chỉnh hình ảnh.

Hắn không đi thăm dò chủ giáo tuổi thơ ám ảnh, chỉ là đang nhìn những ngày gần nhất, thấy được tụng kinh buồn tẻ mà tái diễn, họp cùng giảng đạo, thấy được rất nhiều tín đồ thành kính, thấy được một chút tư nhân phương diện sự tình.

Tiếp theo, hắn thấy được chút thân ảnh mơ hồ của mình, chính là chủ giáo ý đồ hướng hắn truyền đạo ngày đó, cũng cảm nhận được cảm xúc chấn kinh cùng phẫn nộ của chủ giáo.

Rất rõ ràng, vị giáo chủ này bị câu nói "Ta chính là thần minh" của hắn dọa sợ ngây người.

Không có gì dị thường, thẳng đến vài ngày trước, vị giáo chủ này rời khỏi Thủ Nhị đô thị, cưỡi phi hành khí đi mặt đất.

Trên đường không có hình ảnh gì, hắn hẳn là đang nhắm mắt ngủ hoặc là minh tưởng thanh tâm.

Tỉnh Cửu cho rằng là cái sau, bởi vì khi chủ giáo rời phi hành khí, đi vào kiến trúc to lớn kia, cảm xúc yên tĩnh mà tràn ngập kính yêu.

Toà kiến trúc to lớn kia tựa như một tòa núi lớn, đứng sừng sững ở sâu trong thảo nguyên, ngọn tháp phảng phất muốn đâm rách vòng phòng hộ của hành tinh này, tiếp xúc đến viên hằng tinh xa xôi kia.

Kiến trúc nội bộ cực kì trống trải, có thể dung nạp vô số tín đồ, thời điểm chủ giáo đi tới, lại không có bất kỳ ai.

Một tấm màn màu xám rủ xuống treo tại chỗ sâu nhất kiến trúc, nhìn tựa như bầu trời xám xịt dựng thẳng đặt vào nơi này, vô cùng to lớn, tin tưởng người bình thường căn bản không nhìn thấy biên giới ở nơi nào.

Chủ giáo quỳ trước màn màu xám, tựa như sâu kiến đối với bầu trời.

Một đạo thanh âm ôn hòa bình tĩnh từ bên trong màn truyền ra, tựa như thần minh từ không trung phát ra chỉ dụ: "Đi phụng dưỡng thiếu niên kia đi."

Chủ giáo thân thể hơi run, nói: "Kẻ độc thần kia ư?"

Âm thanh kia nói: "Thần minh có thể là vạn vật, nếu chúng ta đang tìm kiếm hắn, há có thể để ý bề ngoài?"

Chủ giáo chấn kinh nói: "Ngài... Đang nói cái gì?"

Âm thanh kia nói: "Thần minh trước khi đi lưu lại ý chí cuối cùng là cái gì?"

Chủ giáo cúi đầu nói: "Tìm kiếm thần minh mới."

Âm thanh kia nói: "Ta cảm thấy... Chính là hắn."

Quyển 8 - Chương 34: Tham tuyển

Bởi vì vòng phòng hộ phía trên tầng khí quyển cùng bên trong hành tinh khí lưu thông đạo, nhiệt độ của Tinh môn hành tinh tương đối ổn định, không có phân chia xuân hạ thu đông rõ ràng.

Vô luận cỏ dại hay là cỏ lau hoặc là những cây cối kia, đều tùy theo tâm ý của mình sinh trưởng.

Đó là từ bụi bặm của viễn cổ văn minh sinh ra văn minh mới, còn chưa kịp hình thành trật tự của mình.

Trong thế giới này không nhiều chủng loại động vật cùng thực vật, có vẻ hơi đơn điệu, đại khái cũng do nguyên nhân này.

Tinh môn đại học ngân hạnh biến vàng cùng trời lạnh không có quan hệ, mà chỉ bởi vì nước mưa nhiều.

Hành tinh này lợi dụng đối với tài nguyên nước đã đến trình độ cực hạn, mặt nước không nhiều, bốc hơi không đủ, sẽ rất ít có mưa rơi. Thẳng đến tháng bảy tháng tám, vùng biển duy nhất còn lại trên mặt đất theo hải lưu biến hóa đưa tới một chút hơi nước cho ba đạo khe nứt lớn, mới có thể hình thành nước mưa liên miên, sau đó tiếp tục đến cuối tháng mười.

Tháng mười thủy tế chính là bởi vậy mà đến, cuối cùng dần dần diễn hóa thành một loại nghi thức phụng thần.

Năm nay tháng mười thủy tế phi thường đặc thù, bởi vì nữ tế ti sẽ chọn lựa người thừa kế của nàng.

Tại Tinh Hà liên minh nhân loại, nữ tế ti là một loại địa vị siêu nhiên tồn tại.

Nàng là người phát ngôn của thần minh, cũng là người thừa kế của văn minh viễn cổ.

Thẳng đến hiện tại, cũng không có bao nhiêu người biết nữ tế ti đến tột cùng truyền thừa văn minh viễn cổ tri thức gì, nhưng không người nào dám đối với loại cổ lão truyền thống có chút bất kính. Ngay cả Tinh Hà liên minh uỷ ban quản lý cùng quân đội cũng đối với nó duy trì thời gian dài, tuyệt đối tôn trọng.

Tân nữ tế ti xuất hiện, tự nhiên là chuyện quan trọng nhất Tinh môn hành tinh năm nay.

Các tầng sinh hoạt sơ tuyển cũng sớm đã khai triển, Tỉnh Cửu cùng Chung Lý Tử nhìn qua lần đó, người thắng trận chính là Giang Dữ Hạ.

Theo mưa bụi rơi xuống, đại sự này rốt cục đi tới tầng thứ hai tiếp cận mặt đất nhất. Thủ Nhị đô thị sẽ sơ tuyển ra một người hậu tuyển, tương tự bảy thành phố lớn khác cũng sẽ tuyển ra riêng mình người hậu tuyển, sẽ cùng các khu người hậu tuyển cùng nhau tiến vào quyết tuyển sau cùng.

Nữ tế ti chinh tuyển khảo tra mấy phương diện chủ yếu theo thứ tự là học thức, phẩm đức, tu vi võ đạo cùng ý chí lực.

Học thức chủ yếu thiên hướng về lịch sử nhân văn phương diện, còn lại ba loại khảo hạch thì quanh một chữ "Tĩnh" để khai triển.

Vì sao muốn cùng chữ "Tĩnh" có quan hệ, Tinh Hà liên minh học giả nhân loại học cùng lịch sử học đã phát biểu qua vô số thiên luận văn, nhưng đều không có đáp án xác thực.

Nữ tế ti sẽ không giải thích bất luận nghi vấn gì cùng các nàng có liên quan.

...

...

Tinh môn đại học tòa kiến trúc màu xám kia đã đầy người.

Hôm nay là ngày báo danh nữ tế ti sơ tuyển, nhưng đại bộ phận đều đến xem náo nhiệt, người chân chính có dũng khí báo danh là số ít.

Những người kia đều là thiên tài thiếu nữ cực kì nổi danh trong trường.

Đám người bỗng nhiên trở nên yên tĩnh, vô số đạo ánh mắt hướng về con đường bên cạnh bãi cỏ nhìn lại.

Trên đường lá ngân hạnh đã được máy móc tự động quét sạch sẽ, hắc thạch xây thành con đường sạch sẽ đến cực điểm, sáng đến mức có thể soi gương.

Một thiếu nữ tóc đen cùng thiếu nữ tóc bạc đi tới, đồng dạng mỹ lệ, lại là khí chất khác biệt.

Mọi người có chút không hiểu, nghĩ thầm Giang Dữ Hạ tại Thần Học viện đã lấy được tư cách tầng thứ ba hậu tuyển, học thức uyên bác, khí chất điềm tĩnh, tu vi võ đạo đã tiến vào Lưu Kim cảnh, là năm nay nữ tế ti chinh tuyển thí sinh nổi bật nhất, nàng lúc này tới nơi này làm gì? Muốn nhìn ai là đối thủ của mình ư?

Đi vào kiến trúc trước đó, Giang Dữ Hạ dừng bước lại, nhìn về phía Chung Lý Tử hỏi: "Ngươi nhất định phải tham gia nữ tế ti chinh tuyển?"

Chung Lý Tử ân một tiếng.

Tỉnh Cửu nói ít, đối với người bên cạnh ảnh hưởng lại rất lớn, mặc kệ là Triêu Thiên đại lục Triệu Tịch Nguyệt, Trác Như Tuế hay là nàng ở nơi này đều trong bất tri bất giác có chút bóng dáng của hắn.

Giang Dữ Hạ nắm tay của nàng nói: "Vậy ngươi cần phải cố gắng, ta sẽ không nhường cho ngươi."

Chung Lý Tử gật gật đầu, nói: "Ta cũng vậy."

Giang Dữ Hạ buông tay ra, nói: "Chúc ngươi thuận lợi."

Chung Lý Tử quay người hướng kiến trúc đi vào trong.

Cho đến lúc này, mọi người mới biết được nguyên lai nàng muốn tham gia nữ tế ti chinh tuyển, không khỏi giật mình đến cực điểm, nhìn về phía bóng lưng của nàng, ánh mắt rất dị dạng.

Tòa màu xám kiến trúc là Tinh môn đại học chủ lầu hai, văn phòng rất nhiều bộ môn đều ở nơi này, tỉ như trọng yếu nhất ban học sinh.

Nữ tế ti chinh tuyển báo danh, chính là tại ban học sinh.

Chủ nhiệm ban học sinh là một vị giáo sư tóc hơi trắng, khí chất ôn hòa, hắn nhìn tư liệu từ Chung Lý Tử vòng tay, trầm mặc một lát sau ngẩng đầu lên, nhìn nàng nghiêm túc nói: "Đây không phải hài tử phía dưới lần đầu thử, nhưng chưa từng có ai thành công, thậm chí... Có ít người lòng tin sa sút nghiêm trọng, như vậy trầm luân."

Chung Lý Tử nói: "Ta đã chuẩn bị tâm lý, cũng có dũng khí."

Vị chủ nhiệm kia nhìn nàng chăm chú khuyên: "Tại một số thời khắc, dũng khí không có ý nghĩa, bởi vì vậy cần kỳ tích, mà thế giới này không có kỳ tích."

"Thôi lão sư, thế giới này có kỳ tích."

Chung Lý Tử nhìn hắn nghiêm túc nói: "Ta phi thường xác định điểm này."
...

...

Mấy ngày sau, bầu trời bên kia khe nứt lớn bị nhuộm đỏ, không có mưa rơi, cũng không nhìn thấy mặt trời mới mọc tại bên kia.

Hơn trăm học sinh ở cửa Tinh môn đại học tập hợp, chuẩn bị đi mặt đất tham quan trường học chính.

Trong những người này đại bộ phận đều là học sinh trao đổi từ các học viện tới, nhưng không biết vì cái gì, hơn mười nữ sinh báo danh nữ tế ti chinh tuyển cũng tại trong đội ngũ.

Những nữ sinh kia dung nhan tú lệ, đều có chỗ động lòng người, khí tức yên tĩnh như nước, đứng tại một chỗ thật sự là cảnh đẹp ý vui.

Có mấy nam sinh nhịn không được không ngừng hướng bên kia nhìn lén, chỉ là không dám quá mức trắng trợn.

Giang Dữ Hạ không cùng những nữ sinh kia đứng chung một chỗ, không phải bởi vì nàng đã là người hậu tuyển, mà là đang chờ Chung Lý Tử.

Nàng không nghĩ tới là, thiếu niên mặc quần áo thể thao màu lam cũng đi theo Chung Lý Tử cùng nhau tới, hiếu kì hỏi: "Ngươi thế mà thật sự là Tinh môn sinh viên đại học?"

Tỉnh Cửu không để ý tới nàng, chỉ cần hắn nguyện ý, đừng bảo là Tinh môn sinh viên đại học thân phận, xem như thân phận uỷ viên uỷ ban quản lý liên minh cũng không thành vấn đề.

Chung Lý Tử giải thích nói: "Hắn chính là không thích nói chuyện, ngươi không nên hiểu lầm."

Giang Dữ Hạ nghĩ đến ngày đó tao ngộ trên bãi cỏ, tự giễu cười một tiếng, không còn để ý Tỉnh Cửu, thấp giọng cùng Chung Lý Tử nói nữ tế ti sơ tuyển cần thiết phải chú ý hạng mục.

Lúc này, vị chủ nhiệm ban học sinh họ Thôi cùng hai tên giáo sư đi tới.

Hắn có cấp bậc hành chính khá cao, thế mà tự mình dẫn đội tham quan, hẳn là cùng những thiếu nữ tham gia nữ tế ti chinh tuyển có quan hệ.

Không biết là bởi vì người có chút nhiều hay là nguyên nhân gì khác, một đoàn người không có cưỡi phi hành khí, mà ngồi tàu đi Xuân Nguyên.

Từ nhà ga dưới đất đi ra, nhìn vách đá giống một bức tường lớn xuất hiện tại trước mắt, nhìn những thang máy trên vách đá nhanh chóng lướt qua, có chút học sinh trao đổi đến từ thế giới tầng dưới nhịn không được phát ra thở nhẹ, có hai thiếu nữ tham gia nữ tế ti chinh tuyển thì có chút nhíu mày, xem ra đối với trường học an bài không quá hài lòng.

Nhìn vách đá cùng những thang máy, Tỉnh Cửu tự nhiên nghĩ tới thích khách mặc đồ bảo hộ lao động kia. Hắn cùng Chung Lý Tử sau lưng không để cho người chú ý đi vào thang máy, nghĩ thầm ẩn mạng bên kia đã thật lâu không có tin tức, cái "Thỏ rừng" gia thế bối cảnh không phổ thông kia đang làm gì đấy?

Thang máy cao tốc tốc độ xác thực rất nhanh, thậm chí cách pha lê cực dày cũng có thể nghe tiếng gió gào thét ở phía bên ngoài.

Không bao lâu, thang máy đã tới trên cùng của vách núi, cũng chính là mặt đất chân chính.

Các học sinh tham quan đi ra khỏi thông đạo, chưa kịp nói chuyện, thấy được phong cảnh trước mắt, không khỏi choáng váng ở giữa sân.

Phía trước là một mảnh thảo nguyên như là biển, phía trên mọc lên mấy cây đại thụ cô linh linh, phương xa một vòng mặt trời đỏ rực mới mọc lẳng lặng treo ở trên đường chân trời.

Cái hình ảnh này bọn hắn từng thấy trong TV, nhưng không có tận mắt nhìn thấy.

Nguyên lai đường chân trời thật chính là một đường.

Nguyên lai mặt trời mới mọc thật là từ phía kia đi ra.

Nguyên lai mặt trời có thể thấp như vậy.Cho đến lúc này, rất nhiều học sinh tham quan mới hiểu được vì sao trường học muốn mình đi tàu, mà không phải là ngồi phi hành khí.

Bởi vì cần một đoạn thời gian tại trong u ám đi lên, mới có thể nhớ kỹ mặt trời nhảy vào tầm mắt.

...

...

Phương tiện giao thông của các học sinh tham quan tại mặt đất vẫn là tàu, chỉ bất quá tàu ở nơi này rõ ràng so với Thủ Nhị đô thị cao cấp hơn, không có bất kỳ quỹ đạo cùng liên tuyến, hẳn là dùng hệ thống phản trọng lực đắt đỏ.

Leo lên tàu, các học sinh hưng phấn mà nhìn thảo nguyên, đàn thú đang chạy ngoài cửa sổ, nghị luận không ngừng.

Dù sao cũng là người trẻ tuổi, phong cảnh thiếu khuyết biến hóa cuối cùng không cách nào hấp dẫn lực chú ý của bọn hắn thời gian dài, rất nhanh bọn hắn thu tầm mắt lại, bắt đầu thấp giọng nghị luận tham quan hành trình hôm nay.

Có ít người ánh mắt thỉnh thoảng sẽ rơi xuống một góc nào đó toa tàu hậu phương, nhất là các thiếu nữ tham gia nữ tế ti chinh tuyển, càng là đối với bên kia phi thường chú ý.

Tỉnh Cửu cùng Chung Lý Tử, Giang Dữ Hạ ngồi tại tối hậu phương.

Màu lam, màu bạc cùng màu đen vô cùng bắt mắt, nhưng lại rất hài hòa.

Những chú ý kia đến từ hiếu kì cùng cảnh giác đối với Giang Dữ Hạ,không hiểu đối với Chung Lý Tử, còn có một số cùng Tỉnh Cửu có quan hệ.

Hiện tại Tinh môn đại học người nào không biết có thiếu niên biến thái mặc quần áo thể thao màu lam?

Đoàn tàu xuyên qua thảo nguyên mênh mông, lại xuyên qua một mảnh rừng rậm cùng hơn mười phiến hồ nước giống trân châu nối liền, rốt cục sắp đến điểm cuối cùng của lữ trình.

Phía trước trên đường chân trời xuất hiện một chút kiến trúc, tường ngoài những kiến trúc kia từ cự thạch xây thành, nhìn rất có cổ ý, có nhiều chỗ thì có vẻ hơi rách rưới, ẩn ẩn có thể nhìn thấy hợp kim cơ cấu, nghĩ đến là vài thập niên trước ám vật chi hải quái vật xâm lấn lưu lại vết thương, chỉ là không biết vì sao còn không tu sửa. Càng xa xôi trong bầu trời có một đạo hắc tuyến cực nhỏ, từ mặt đất một mực thông hướng chỗ cao trên bầu trời, đúng là căn bản không nhìn thấy cuối cùng, chỉ có thể mơ hồ nhìn thấy đường cong cuối cùng có vật gì đang phát sáng.

"Đó chính là thang máy vũ trụ số bảy, phía trên liên tiếp chính là trạm chuyển tiếp không gian Thiên Tuyền, mỗi ngày đều có ba chiếc thuyền hàng trở lên ở nơi đó dỡ hàng."

Một giáo sư giải thích với các học sinh: "Cái thang máy vũ trụ này chuyên cung cấp cho nhà máy xử lý của trường học của chúng ta, hiện tại trên hành tinh đại khái mười bốn phần trăm đồ ăn cung cấp từ đó."

Từ viễn cổ văn minh tân sinh về sau, nhân loại lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng hướng trong vũ trụ khuếch trương, hiện tại Tinh Hà liên minh có được rất nhiều khỏa tinh cầu tư nguyên, có vô số chiếc thuyền hàng tại trong vũ trụ, đem tài nguyên từ những tinh cầu kia vận chuyển đến chủ tinh cùng từng thực dân tinh cầu, vấn đề cung cấp đồ ăn cũng sớm đã giải quyết, chỉ bất quá hương vị thực phẩm tổng hợp rất khó giải quyết...

Các học sinh đi xuống tàu, sớm có lão sư cùng học sinh của trường chính chờ, mang theo bọn hắn bắt đầu tham quan.

Tinh môn đại học trường chính tại mặt đất hiện tại chỉ để lại mấy hệ, nhân số học sinh không nhiều, có vẻ hơi quạnh quẽ, những kiến trúc kia phát ra lịch sử ý vị lộ ra càng thêm rõ ràng. Tham quan xong những cổ kính kiến trúc, ở trong sảnh triển lãm lịch sử của vnghe một cái toạ đàm đơn giản, các học sinh được đưa tới một nơi khác.

Tòa kiến trúc này nhìn rất phổ thông, phi thường ngay ngắn, từ kết cấu đến xem, có chút giống nhà máy, có ít người nghĩ thầm chẳng lẽ còn muốn tham quan nhà máy tổng hợp thức ăn?

"Nơi này là phòng thí nghiệm số ba của hệ cơ giáp."

Một học sinh trường chính mặt không biểu tình nói: "Mọi người sau khi đi vào không nên tùy ý chạm đến bất kỳ sự vật gì, cũng không được quấy rầy công việc bên trong, rõ chưa?"

Các học sinh tham quan nghe được câu này, không khỏi có chút khẩn trương.

Tỉnh Cửu nhìn về phía tòa kiến trúc kia, cảm nhận được đạo khí tức không thích kia, biết bên trong khẳng định có rất nhiều trang bị trường hấp dẫn.

Trải qua nghiêm khắc kiểm tra cùng máy quét, các học sinh được mang vào phòng thí nghiệm giống nhà máy kia.

Phòng thí nghiệm phi thường trống trải mà rộng lớn, trên vách tường có rất nhiều dây cáp lộ ở ngoài, còn có rất nhiều trang bị các học sinh không biết.

Một đạo lan can vây quanh ở bốn phía, bên trong là mặt đất do hợp kim chế thành, dường như so với bãi cỏ của Tinh môn đại học còn có diện tích lớn hơn.

Các học sinh vốn cho rằng lan can là thông đạo của người tham quan, ai ngờ theo học sinh trường chính nhấn nút, bên trong lan can mặt đất hợp kim đúng là từ từ mở ra.

Cùng với dòng điện ông ông cùng nặng nề trầm đục, thế giới dưới lòng đất xuất hiện tại trước mặt các học sinh.

Lòng đất có một đài cơ giáp cự hình.

Đài cơ giáp cự hình này có vài chục tầng lầu cao, cùng Chung Lý Tử ở khách sạn không xê xích bao nhiêu, dù là các học sinh đứng tại chỗ cao nhìn xuống, cũng sẽ cảm thấy đài cơ giáp này vô cùng cao lớn, tự nhiên sinh ra cảm giác nhỏ bé.

Có mấy chục đài cơ giáp cỡ nhỏ cùng phi hành khí vây quanh cự hình cơ giáp, còn có rất nhiều người bộ dáng công trình sư, cầm thiết bị đang làm cái gì.

"Đây là lôi thần tại Đình Môn chi chiến năm trước giết chết ba cái quái vật của ám vật chi hải."

Tên học sinh kia giới thiệu nói: "Cuộc chiến kia để nó bị hao tổn nghiêm trọng, trải qua hai năm sửa chữa mới hoàn toàn chữa trị, hiện tại đang tiến hành điều chỉnh sau cùng. Tham gia sửa chữa ngoại trừ quân bộ công trình sư, còn có đại lượng học sinh trường chính, nếu như tương lai các ngươi có thể có cơ hội tiến vào hệ quân sự, cũng có khả năng gia nhập vào."

Các học sinh đều nhìn qua tin tức hai năm trước, biết Đình Môn chi chiến đánh thảm liệt như thế nào, đối với cự hình cơ giáp nổi tiếng này càng là nghe tiếng đã lâu, nghe lời này rất kích động.

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn bộ cự hình cơ giáp kia, trên tay chiếc nhẫn kia tản mát ra ánh sáng nhạt.

Bỗng nhiên, trong phòng thí nghiệm xuất hiện vô số âm thanh kinh hô, bởi vì bộ cự hình cơ giáp kia thế mà bắt đầu chuyển động!

Bộ cự hình cơ giáp kia mũ giáp bắn ra mấy đạo màu xanh nhạt tia sáng, mấy ngàn cấu kiện phát ra âm thanh chuyển động nặng nề lại không có chút nào ngưng trệ, cánh tay máy to lớn đến cực điểm chậm rãi giơ lên, nhắm ngay bầu trời, tựa như là sống dậy.

Quyển 8 - Chương 35: Cự tháp phương xa

Chuyện gì xảy ra!"

"Đây là có chuyện gì!"

"Ai ở bên trong phòng điều khiển chính?"

"Không có ai!"

"Bên kia! Lão Ngô, mau đóng van an toàn! Nhanh đóng lại!"

Nghe phòng thí nghiệm quanh quẩn tiếng kinh hô cùng âm thanh hỗn loạn, nhìn bộ cự hình cơ giáp bỗng nhiên động kia, đứng tại bên ngoài lan can các học sinh tham quan đều choáng váng, các thiếu nữ nổi danh nhận lấy cực độ kinh hãi, ngất đi.

Không ai biết chuyện gì xảy ra, vì sao đài cự hình cơ giáp gọi là Lôi Thần không nhận bất luận chỉ lệnh nào lại động.

Trong phòng thí nghiệm hỗn loạn tưng bừng, tên học sinh trường chính trên mặt cũng đầy khiếp sợ, ngay cả Thôi chủ nhiệm đều có chút bối rối.

Chung Lý Tử cũng rất khẩn trương, tay trái ôm Giang Dữ Hạ, càng không ngừng an ủi nàng, tay phải trong vô thức bắt lấy tay Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu đã tỉnh hồn lại, mới phát hiện mình làm ra động tĩnh hơi lớn.

Một đạo kiếm quang tại sâu trong đáy mắt của hắn vừa hiện liền biến mất, trên mặt nhẫn ánh sáng nhạt biến mất, biến thành đồ trang sức nhìn như phổ thông.

Phòng thí nghiệm máy vi tính một đoạn chương trình cũng lặng yên không một tiếng động biến mất, cũng tìm không được bất cứ dấu vết gì nữa.

Chỉ có trên tường bên trên dây cáp có chỗ thủng nhỏ bé, có thể chứng minh có người làm qua thứ gì.

Cùng với âm thanh ông ông của dòng điện, tia sáng trong mũ giáp Lôi Thần cự hình cơ giáp biến mất, cánh tay trái to lớn cũng đứng tại giữa không trung, tựa như một lần nữa biến trở về một pho tượng kim loại.

Trong phòng thí nghiệm tất cả thanh âm tại thời khắc này đình chỉ, tất cả mọi người ngừng di chuyển, duy trì tư thế há mồm, nắm tóc, nhìn phía nó.

Sau một khắc, tất cả thanh âm lại vang lên.

"Ngừng! Ngừng! Van an toàn vẫn phải đóng!"

"Lão Ngô ngươi thật ngu ngốc! Ngươi thất thần làm cái gì!"

"Tất cả mọi người đều đuổi đi! Ký hiệp nghị bảo mật!"

...

...

Xảy ra chuyện lớn như vậy, tham quan tự nhiên không cách nào tiếp tục.

Thôi chủ nhiệm mang theo các học sinh bằng tốc độ nhanh nhất rời phòng thí nghiệm, nghiêm nghị dặn dò thời gian rất lâu, nhất định không thể đem hết thảy mọi chuyện nhìn thấy hôm nay nói ra.

Chung Lý Tử chú ý tới Tỉnh Cửu có chút kỳ quái.

Phát sinh sự tình kỳ quái như thế khiến người ta khiếp sợ, hắn lúc này lại đang thất thần.

Hắn căn bản không nghe Thôi chủ nhiệm, mà là nhìn trời xanh mây trắng, không biết đang suy nghĩ gì.

Tỉnh Cửu đang suy nghĩ như thế nào mới có thể tại trong thời gian ngắn nhất phá huỷ bộ cự hình cơ giáp tên là Lôi Thần kia.

Loại cự hình cơ giáp này có được uy lực khó thể tưởng tượng, có thể thoải mái mà phá hủy một chiếc chiến hạm Vũ cấp, có thể cùng Ám Vật Chi Hải quái vật chính diện chiến đấu.

Nhưng với hắn mà nói, loại cự hình cơ giáp này không có chút uy hiếp nào, bởi vì loại cơ giáp này cường độ phòng hộ không đủ, ngăn không được ngón tay cùng kiếm quang của hắn.

Bất quá hắn vẫn cảm thấy phải làm chút chuẩn bị.

Tại mạng ẩn cùng trên mạng quân sự, hắn đã nắm giữ rất nhiều tri thức tương quan đến cơ giáp, cũng bao quát một ít số liệu về Lôi Thần.

Trên giấy số liệu cùng bản vẽ cuối cùng không phải thật,chi tiết tới trực tiếp, đại khái tựa như trên mạng đồ cổ cùng trong viện bảo tàng những vật thật khác nhau.

Hắn phóng ra kiếm thức cắt dây cáp trên tường phòng thí nghiệm, thông qua nhẫn kết nối vào mạng nội bộ, lặng yên không một tiếng động khống chế cự hình cơ giáp, sau đó dùng ánh mắt đối với cự hình cơ giáp làm một lần tỉ mỉ quét hình.Dạng này còn chưa đủ lấy hoàn toàn nắm giữ cự hình cơ giáp chỉnh thể tình huống, bởi vì quá mức khổng lồ, các loại hệ thống quá phức tạp.

Nếu để cho cự hình cơ giáp khởi động một chút, phơi bày một ít tình huống hệ thống vận hành, như thế có thể quan sát cẩn thận hơn.

Thế là cự hình cơ giáp dựa theo ý nghĩ của hắn khởi động, giơ lên cánh tay phải chỉ hướng bầu trời, mang đến hỗn loạn tưng bừng cho phòng thí nghiệm.

Không bao lâu, hắn thu hồi ánh mắt nhìn về phía mây trắng, đối với cự hình cơ giáp nhận biết cũng từ một đám sương mù trở nên rõ ràng rất nhiều.

Phương thức lưu giữ năng lượng siêu áp súc, dùng chính là năng lượng hạt nhân, cũng chính là một loại tiên khí vũ khí.

Phương thức công kích chủ yếu là tinh thạch kích phát chùm sáng cao năng, uy lực to lớn, cơ hồ có thể cùng tia sáng của Bạch Uyên đánh đồng.

Đương nhiên, nếu như Bạch Uyên còn sống, một cái có thể đánh mười cự hình cơ giáp loại này.

Loại cự hình cơ giáp này tại trong mắt Tinh Hà Liên Minh nhân loại, chuyển hướng đủ nhanh, hệ thống tự động định vị cũng cực kỳ cao cấp, nhưng ở trong mắt Triêu Thiên đại lục chân chính cường giả, ngốc tựa như một con heo khổng lồ.

Hiện tại Tỉnh Cửu hoàn toàn nắm giữ các hệ thống phương thức vận hành của loại cơ giáp này, càng là chỉ cần phất phất tay, có thể làm cho đối phương biến thành một đống đồng nát sắt vụn.

Xác nhận điểm này, hắn không còn tiếp tục suy nghĩ vấn đề này, thu tầm mắt lại, đi theo các học sinh tham quan đi ra ngoài.

Đi ra phòng thí nghiệm, thời gian còn sớm, hằng tinh lẳng lặng treo tại ngay phía trên thiên không, tản ra tia sáng màu trắng, đem bãi cỏ cùng rừng cây chiếu rọi trắng bệch, cũng may không quá nóng.

Thôi chủ nhiệm lần nữa nhắc điều lệ giữ bí mật, tuyên bố kế tiếp là hành trình tự do, các học sinh có thể tại Tinh Môn đại học trường chính tùy ý tham quan, chỉ cần tám giờ tối, tại Đông Môn tập hợp.

Các học sinh trao đổi có chút ngoài ý muốn, cũng cảm thấy rất thoải mái, tiếp theo mới phát hiện sắp xếp hành trình này nguyên lai không liên quan đến mình, không khỏi có chút buồn bực.

Thôi chủ nhiệm triệu tập nữ sinh báo danh tham gia nữ tế ti chinh tuyển, nói: "Tiếp theo ta sẽ dẫn các ngươi đi Tế Tự gia tộc bái phỏng, các ngươi chú ý lễ nghi một chút."

Những thiếu nữ tóc đen kia rất kinh hỉ, mới biết được trường học vậy mà an bài bái phỏng trọng yếu như vậy.

Chỉ có Chung Lý Tử tóc màu bạc, cũng chỉ có nàng không có ý thức được lần ý nghĩa của bái phỏng này, xoay người đi nhìn Tỉnh Cửu, lại phát hiện đã không có tung tích của hắn.

...

...

Đoàn tàu rời Tinh Môn đại học không bao lâu, ngừng lại trước một vùng thung lũng, nơi xa ẩn ẩn có thể nhìn thấy cổ phác kiến trúc rất đa dạng.
Tòa trang viên này diện tích thật sự có chút làm cho người chấn kinh, không hỏi cũng biết chính là Tế Tự gia tộc. Được một vị quản gia dẫn dắt, mọi người đi tới bên trong kiến trúc chủ đạo của trang viên, một vị nam tử trung niên mặc y phục giáo sĩ đứng ở trước cửa chờ, đối với Thôi chủ nhiệm mỉm cười nói: "Thôi giáo sư, đã lâu không gặp."

"Hạ tiên sinh, hôm nay quấy rầy." Thôi chủ nhiệm vừa cười vừa nói, nhìn cùng đối phương mười phần quen biết.

Hạ tiên sinh cùng Thôi chủ nhiệm phân biệt ngồi xuống, bắt đầu nói chuyện phiến.

Hơn mười thiếu nữ an tĩnh đứng tại bốn phía, biểu hiện cực kì văn nhã thục tĩnh.

Có thể trước khi tham gia chinh tuyển đã tiếp xúc đến Tế Tự gia tộc, không nói biết được tin tức tương quan, chỉ cầu có thể để cho đối phương đối với mình có chút ấn tượng, chính là cơ hội hiếm thấy.

Thông qua đối thoại, các nàng biết nguyên lai vị Hạ tiên sinh này chính là Tế Tự gia tộc gia chủ, không khỏi càng căng thẳng hơn, sinh ra càng nhiều tâm lý cạnh tranh.

Có chút thiếu nữ học sinh chú ý tới phía ngoài đoàn người Chung Lý Tử cùng Giang Dữ Hạ, tâm tình có chút không tốt.

Chung Lý Tử tóc bạc thật sự quá mức bắt mắt, nếu để cho Tế Tự gia tộc cảm thấy Tinh Môn đại học học sinh đều là dạng người này làm sao bây giờ?

Còn có Giang Dữ Hạ, ngươi đã là tầng thứ ba Tế Tự người hậu tuyển, vì sao muốn mặt dạn mày dày đi theo chúng ta tới nơi này?

"Không cần để ý các nàng, các nàng đều đang ghen tỵ với ngươi."

Chung Lý Tử nhẹ nói với Giang Dữ Hạ: "Ngươi xinh đẹp hơn so với các nàng, các phương diện đều mạnh hơn các nàng, các nàng sợ bị ngươi đem phong quang đều cướp đi."

Giang Dữ Hạ mỉm cười, tóc cắt ngang trán chỉnh tề có chút thay đổi, lộ ra mặt mày thanh tú, nói: "Đã như vậy, ta nên rời đi đi, miễn để các nàng tâm tình không tốt."

Chung Lý Tử có chút không hiểu, hỏi: "Ngươi muốn đi đâu?"

"Đi uống chén trà, nằm một lát... Ngươi có muốn cùng đi hay không?" Giang Dữ Hạ đối nàng phát ra lời mời.

Chung Lý Tử có chút im lặng, nghĩ thầm nơi này chính là Tế Tự gia tộc trang viên, ngươi coi như không thích những người kia, cũng không thể vô lễ như vậy a?

Giang Dữ Hạ biết nàng đang suy nghĩ gì, mang theo áy náy cười cười, nói: "Nơi này là nhà ta."

Chung Lý Tử bờ môi khẽ nhếch, giật mình nói không ra lời, nghĩ thầm ngươi cùng Tỉnh Cửu đều là những người nào a?

...

...

Tinh Môn hành tinh ở vào phía trước nhất của Tinh Hà Liên Minh cùng Ám Vật Chi Hải, cách mấy năm, đều sẽ có nhận đến xâm nhập cỡ nhỏ, cho nên phong cách chế độ quân nhân rất rõ ràng, nhất là mặt đất, ngoại trừ những kiến trúc thời đại trước, không nhìn thấy khu quần cư nhân loại mới tu kiến, đại lượng thảo nguyên, sa mạc cùng rừng rậm tạo thành hình ảnh chủ thể.

Rời Tinh Môn đại học, từ mặt đất hướng phương hướng xích đạo tiếp tục tiến lên hơn bảy ngàn cây số, xuyên qua đạo khe lớn thứ hai, có một mảnh thảo nguyên càng thêm nguyên thủy hoang man.

Thảo nguyên nhìn là lục sắc, nhưng nếu như đào lên bùn đất, sẽ phát hiện sa hóa rất nghiêm trọng, còn có thể nhìn thấy rất nhiều đồ vật vỡ vụn.

Những thứ kia đều là mấy chục năm trước Ám Vật Chi Hải xâm lấn lưu lại vết tích chiến tranh, tin tưởng dưới lòng đất thậm chí còn có không ít thi thể vực ngoại thiên ma.

Tỉnh Cửu hành tẩu trên thảo nguyên, không có ý nghĩ lật ra mặt đất đi tìm những mảnh vỡ kia, đi lên phía trước một tòa cồn cát.

Tại cồn cát phương xa, thảo nguyên chỗ sâu bỗng nhiên xuất hiện một tòa kiến trúc cực kỳ hùng vĩ.

Toà kiến trúc kia từ hình dạng nhìn cùng Thủ Nhị đô thị truyền hỏa tháp có chút tương tự, chỉ bất quá lớn hơn vô số lần, chính diện từ mười bảy cột đá cực lớn chèo chống, những cái trụ đá kia khắc một chút đường cong rất phức tạp.

Vô biên vô tận thảo nguyên, bỗng nhiên xuất hiện một tòa kiến trúc, tự nhiên sinh ra cảm giác cực kỳ to lớn.

Tỉnh Cửu đứng tại bên trên cồn cát lẳng lặng nhìn bên kia.

Tòa kiến trúc này hắn từng nhìn thấy tại trong ý thức của chủ giáo kia.

Nữ tế ti ở tại bên trong.

Quyển 8 - Chương 36: Nữ tế ti

Tỉnh Cửu không vội vàng đi qua mà nghiêm túc quan sát một đoạn thời gian.

Vòng phòng hộ ở phía trên tầng đối lưu của khí quyển, cho nên mới không ngăn được mưa, tự nhiên cũng không ngăn được gió.

Hắn đưa ngón tay cảm thụ tốc độ gió một chút, rất nhanh đã tính toán ra được, với tốc độ ăn mòn của mưa gió nơi này, bề ngoài của tòa kiến trúc kia phải tổn hại nghiêm trọng hơn mới đúng.

Vết tích chiến tranh vô cùng rõ ràng trên mảnh thảo nguyên này, nói rõ năm đó thời điểm Ám Vật Chi Hải xâm lấn, nơi này là chiến trường chính kịch liệt nhất, vì sao toà kiến trúc kia vẫn còn tồn tại?

Những đường nét trên trụ đá không phải đường nét của phù văn, cũng không có trận pháp ba động.

Hắn tự phủ định ý nghĩ của mình lúc trước, xem ra nữ tế ti truyền thừa cùng không quan hệ gì đến phi thăng giả.

Cồn cát dần dần lưu động, che phủ mu bàn chân của hắn, sau đó tiếp tục leo lên trên, cuối cùng thôn phệ cả thân thể của hắn.

Một lát sau, hạt cát đình chỉ nhấp nhô, phảng phất chưa từng xảy ra chuyện gì.

Tại sâu trong mảnh thảo nguyên bị cát xâm lấn này, xuất hiện một đạo ánh sáng như ẩn như hiện.

Đạo ánh sáng kia làm cho người ta cảm thấy cực kỳ sắc bén, không có bất kỳ một thứ gì có thể ngăn cản nó tiến tới.

Ông một tiếng nhẹ vang, đạo ánh sáng kia biến mất.

...

...

Toà kiến trúc hùng vĩ kia chính là chủ tế đường của Tinh Môn hành tinh, cùng truyền hỏa tháp bên trong các thành thị xác thực vô cùng tương tự, chỉ bất quá quy chế lớn hơn gấp mấy trăm lần.

Có thể bởi vì nữ tế ti sinh hoạt ở chỗ này, bên trong kiến trúc này không có quá nhiều hương vị của văn minh hiện đại, đương nhiên cũng không đại biểu nơi này rất nguyên thủy, chỉ bất quá những trang bị công nghệ cao đều ẩn giấu phía trong đá, tỉ như những trang bị phát ra trường hấp dẫn cấp bậc quân đội nhìn từ phía ngoài chính là vài toà thạch điêu.

Phía đông tế đường có bảy gian tĩnh thất, còn có một cái thiền viên được bốn bức tường vây kín, diện tích rất nhỏ, bên trong có một chiếc giếng cổ, trong góc hẻo lánh trồng mấy bụi thanh trúc, đón đạo ánh sáng từ trên trời chiếu xuống, u nhã đến khó tả.

Ông một tiếng nhẹ vang, nước giếng khẽ động, một thân ảnh bay ra, đáp xuống trong bụi thanh trúc, cành trúc lập tức tăng thêm mấy phần tinh thần.

Nhìn mấy bụi thanh trúc này, nghĩ đến trúc bên trong tiểu sơn thôn, trúc ở cửa động phủ của Bạch Như Kính tại Thiên Quang Phong, trúc được đứa bé kia đem đến Tam Thiên Viện...

Tỉnh Cửu cũng tăng thêm chút tinh thần.

Có kiếm khí hộ thể, dù là lao đi trong đất với tốc độ hai trăm cây số, áo thể thao trên người hắn cũng không có bất kỳ tổn hại nào cả, chỉ là dây đeo ba lô lộ ra ngoài hơi sờn đi. Hắn đưa tay dây đeo vò thành một luồng khói xanh, đi đến bên cạnh giếng nhìn xuống bên dưới, nhìn mặt nước một lát dần dần an tĩnh lại, quay người rời đi.

...

...

Đại sảnh chính của tế đường lớn đến mức khó có thể tưởng tượng, mái vòm cao chừng ba trăm mét, trên tường bích hoạ vẽ văn minh viễn cổ cùng thần minh phảng phất không nhìn thấy điểm cuối.

Chung quy đều có cuối, cho dù là vũ trụ.

Cuối đại sảnh là một tấm màn màu xám, từ mái vòm rủ thẳng xuống mặt đất, không biết dùng chất liệu gì chế thành, mặt ngoài trơn nhẵn đến cực điểm, không hề có một vết nhăn nào.

Nếu như nói đây chính là hình tượng hóa của bầu trời, không ai có thể đưa ra ý kiến phản đối nào.

Bên kia tấm màn xám là thạch thất yên tĩnh vô cùng, hai bên thềm đá có đốt nến, còn có ánh mặt trời không biết từ chỗ nào buông xuống.

Trên nền đá có một tấm bồ đoàn, viền ngoài đã bị hao tổn nghiêm trọng.

Một nữ tử tóc đen ngồi bên trên bồ đoàn, mặc tự phục màu trắng, bên hông buộc dây buộc kim sắc đại biểu thân phận tôn quý.

Sợi dây kim sắc kia trơn nhẵn như màn sân khấu, không có bất kỳ nếp gấp nào.

Mái tóc đen suôn dài như thác nước buông xuống, nhưng lại vô cùng có quy tắc, vô cùng chỉnh tề, phảng phất mỗi sợi tóc đều có vị trí của mình, tuyệt không vượt qua giới hạn.

Nữ tử thần sắc ôn hòa, mặt mày tĩnh nhu, cả người tỏa ra một loại cảm giác không tranh quyền thế, tĩnh lặng không gợn sóng.

Nàng chính là nữ tế ti thân phận tôn quý nhất, địa vị cao nhất trên hành tinh này.

Vị nữ tế ti này không biết tuổi tác bao nhiêu, chẳng biết tại sao, mi tâm có chút vết tích vì suy nghĩ quá nhiều.

Như phía trước tấm màn màu xám như bầu trời kia, gian phòng này phảng phất không có mái vòm, có thể trực tiếp thông lên tinh hải giữa vũ trụ bao la.

Nàng lẳng lặng ngồi ở chỗ này, phảng phất đã ngồi vô số năm.
Trong phòng không đốt hương, những ngọn lửa đang thiêu đốt cũng không có bất kỳ mùi vị khác thường nào cả.

Nơi này cũng không có bất kỳ trang trí hoa lệ gì, chỉ có trước người của nàng đặt một chiếc bát sứ nhỏ màu xanh.

Bên trong bát sứ đựng nước trong, trên mặt nước có ba mảnh cánh hoa màu hồng đang lơ lửng, không nhúc nhích tí nào, phảng phất là giả.

Không biết từ nơi nào thổi tới một cơn gió mát.

Cơn gió cực kỳ nhẹ nhàng, không di chuyển được sợi tóc của nàng, không di chuyển được tay áo, thậm chí không cách nào cảm giác được.

Cánh hoa trong bát sứ màu xanh lại chậm rãi phiêu động.

Nữ tế ti ngẩng đầu nhìn về phía tấm màn màu xám trước mặt, trong ánh mắt yên tĩnh ẩn ẩn nhiều chút tâm tình kích động, phảng phất muốn từ bên trong bầu trời này nhìn thấy chân tướng của lịch sử.

Phía bên kia tấm màn không có chân tướng hiển hiện, chỉ xuất hiện một bóng người.

"Ngài tin tưởng thần minh tồn tại hay sao?"

Nữ tế ti nhìn bóng người bên kia tấm màn nhẹ giọng hỏi.

"Không." Người kia nói.

Nữ tế ti nghĩ đến đoạn đối thoại giữa đối phương cùng chủ giáo tại Thủ Nhị đô thị kia, mỉm cười nói: "Vậy tại sao hôm nay ngài lại tới đây?"

"Ta có một số chuyện muốn hỏi ngươi."

Người đứng phía ngoài tấm màn xám kia dĩ nhiên chính là Tỉnh Cửu, thanh âm của hắn không có chút tâm tình ba động nào cả.

Nữ tế ti biết hắn sẽ không tiến đến, không trực tiếp trả lời câu hỏi của hắn, nói: "Văn minh viễn cổ cùng Ám Vật Chi Hải đồng quy vu tận, lại sắp xếp cho sự khôi phục của mình, chuẩn bị vô số thủ đoạn, dạng tồn tại có thể biết tất cả sự tình, có thể tính ra tất cả sự tình, chẳng lẽ không phải là thần minh ư?"

Tỉnh Cửu nói: "Người kia xác thực từng tồn tại ư?"

Nữ tế ti nói: "Thần không cần chứng minh sự tồn tại của mình, nhưng đúng là hắn đã lưu lại vết chân của mình trên thế gian này, từ chủ tinh đến mỗi một khỏa thực dân tinh mà chúng ta thu phục, bao gồm cả hành tinh mà ngài đang đứng, đều có vết chân của hắn."

Tỉnh Cửu nghĩ đến bộ cơ giáp bị vùi lấp trong bùn đất tại khố phòng của viện bảo tàng kia, nói: "Bộ cơ giáp kia rất lạc hậu."

Nữ tế ti cũng chẳng suy nghĩ vì sao hắn có thể tìm được dấu chân thần minh lưu lại, mỉm cười nói: "Ngài xem, đây chính là thứ gọi là liên hệ."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi làm sao lại biết ta?"

Hắn dám khẳng định tư liệu trong phòng thí nghiệm chưa từng truyền ra ngoài, cho dù có phi thăng giả thông qua « Đại Đạo Triêu Thiêu » cùng Tuyền Vũ công ty chú ý tới mình, cũng không để vị nữ tế ti này đưa ra kết luận hắn là thần minh mới.
Nữ tế ti nhẹ nói: "Chúng ta tìm kiếm hoặc là nói chờ đợi ngài xuất hiện đã rất nhiều năm, tự nhiên sẽ tương đối dễ lưu ý đến một vài vết tích."

Về phần những tư liệu tuyệt mật nhất trong quân đội... Đối với các nữ tế ti đứng đầu trong dây xích tín ngưỡng của Tinh Hà Liên Minh mà nói, muốn tìm hiểu cũng không phải là việc khó.

"Lúc nào bắt đầu chú ý tới ta?" Tỉnh Cửu hỏi.

Nữ tế ti nói: "Từ khi ngài đi vào phòng thí nghiệm."

Tỉnh Cửu nghĩ thầm vậy thật sự là từ rất sớm, hỏi: "Sau khi ta rời đi, ngươi làm sao tìm được ta?"

Nữ tế ti mỉm cười nói: "Quảng trường dưới mặt đất bỗng nhiên xuất hiện một cái tin đồn... Nói có ở phòng trò chơi có quỷ. Ngài biết đấy, đám người chúng ta am hiểu nhất chính là giả thần giả quỷ, tự nhiên rất chú ý đối với mấy chuyện như vậy..."

Tỉnh Cửu không tiếp tục đề tài này, hỏi: "Nữ tế ti là cái gì?"

Nữ tế ti nhẹ nói: "Chúng ta phụ trách truyền thừa văn minh viễn cổ, thời điểm ban đầu, nhân loại cũng không tin tưởng lời nói của chúng ta, thậm chí coi chúng ta là nữ vu hãm hại truy sát, cho đến khi văn minh dần dần phục hưng, bên trên các hành tinh thông qua khảo cổ phát hiện cổ văn minh di tích rất xa xôi, mới tiếp nhận tồn tại của thần minh."

Tỉnh Cửu nói: "Làm sao truyền thừa?"

Nữ tế ti nói: "Không lưu văn tự, mỗi đời tế ti truyền miệng cho nhau, sau đó mỗi ngày tụng đọc trong đầu, phải làm sao không thể quên bất luận một chữ nào cả."

Chuyện này nghe rất đơn giản, trên thực tế lại phi thường khó khăn.

Trí nhớ của nhân loại sẽ kém dần, phiền toái hơn chính là, theo thời gian trôi đi, những ký ức xa xưa sẽ tự nhiên biến mất.

Ngay cả bản thân hắn chuyển thân thành kiếm trùng sinh, đều quên rất nhiều hình ảnh trong hoàng cung năm đó, huống chi những nhân loại nữ tính phổ thông này.

Những nữ tế ti này muốn ghi nhớ kiến thức mà các tiền bối truyền cho mình, nhất định phải mỗi ngày không ngừng lặp lại ký ức, chuyện vất vả như vậy thật khó có thể tưởng tượng.

Tỉnh Cửu thế mới hiểu được tế ti chinh tuyển làm sao lại coi trọng những trí thức như văn sử như thế, cũng đại khái hiểu ý tứ của chữ "Tĩnh" kia.

"Tất cả những thứ còn sót lại trong văn minh viễn cổ đều tại trong trí nhớ của ngươi?"

"Chúng ta chỉ là nhân loại bình thường, chỉ bất quá có khả năng chịu được tịch mịch hơn so với người bên ngoài, cũng không phải thần minh toàn trí toàn năng, làm sao có thể nhớ được tất cả chi tiết mênh mông bên trong văn minh như thế?"

Nữ tế ti kiên nhẫn giải thích: "Ban đầu, hết thảy có ba ngàn nữ tế ti, đến hiện tại còn lại hơn bảy trăm người, mỗi nữ tế ti truyền thừa chỉ cần nhớ kỹ bộ phận của các nàng là được."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi phụ trách ghi nhớ cái gì?"

Nữ tế ti nhẹ nói: "Ngoại trừ đoạn lịch sử cùng thông thức tất cả các nữ tế ti đều phải nhớ, nội dung ta phụ trách là vô dụng nhất... Là phương diện nghệ thuật."

Tỉnh Cửu nghĩ đến toà bảo tàng mỹ thuật trứ danh trong Thủ Nhị đô thị, đồng ý với lời khiêm tốn của nàng, xác thực rất vô dụng.

Về phần đoạn lịch sử kia chắc hẳn chính là thời đại đen tối mà văn minh viễn cổ cùng Ám Vật Chi Hải đồng quy vu tận, như vậy thông thức thì sao?

Tỉnh Cửu hỏi: "Tân thần là có ý gì?"

Đây chính là việc mà hắn hôm nay tới đây cần làm.

Hắn đọc được ý thức của tên chủ giáo kia, biết vị nữ tế ti này đang tìm kiếm thần minh mới, vấn đề là vì cái gì?

Loại chuyện này không cần suy nghĩ, vừa dịp tới mặt đất một lần, vậy trực tiếp tới tìm nàng vấn an là được.

Về phần nữ tế ti tại hành tinh này có địa vị và thân phận siêu phàm, không nằm trong suy nghĩ của hắn.

Đây là bí mật chỉ có nữ tế ti cùng thân tín tín nhiệm nhất mới biết, lúc này bị hắn một lời nói toạc ra, nữ tế ti chẳng những không giật mình, ngược lại càng thêm kính cẩn, đối với thân ảnh phía ngoài tấm màn bái xuống.

Thần minh không gì không biết, không gì không làm được.

"Thần minh trước lúc rời đi lưu lại ý chí cuối cùng chính là muốn nhân loại chờ đợi thần minh mới xuất hiện."

Nàng phục trên đất nói: "Ta đã đợi rất nhiều năm, cho đến khi ngài xuất hiện.".

Tỉnh Cửu nói: "Tại sao là ta?"

Nữ tế ti nói: "Bởi vì ngài không gì không làm được, mà ngài lại đến từ một thế giới khác."

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau