ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 771 - Chương 775

Quyển 8 - Chương 27: Phá kén

Tồn tại biết hắn tồn tại, đồng thời muốn hắn biến mất, hiện tại xem ra chỉ có một khả năng.

Đó chính là phi thăng giả dĩ vãng thấy được bản « Đại Đạo Triêu Thiên » này, thông qua Chung Lý Tử tra được hắn.

Hắn đã từng nghĩ tới trong vũ trụ sẽ có thế giới khác giống như Triêu Thiên đại lục hay không, những thế giới kia có phải cũng sẽ có phi thăng giả hay không. Hiện tại cái tưởng tượng này còn không có đáp án, nhưng nếu đối phương thông qua điểm này xác định thân phận của mình, như vậy nhất định là phi thăng giả của Triêu Thiên đại lục.

Không biết phi thăng giả kia vì sao không đến cùng hắn gặp nhau, tạo thành hình ảnh hạnh phúc tha hương trùng phùng, lại muốn tới giết hắn.

Dù sao Triêu Thiên đại lục phi thăng giả từ xưa đến nay, đều không mạnh bằng hắn.

Cho nên hắn cảm thấy đối phương là kẻ ngu.

Cái lý lẽ này rất rõ ràng mà minh xác.

Lúc này, cửa phòng thí nghiệm lặng yên không một tiếng động mở ra, nhà khoa học nam một đầu tóc quăn màu vàng kim đi đến, thấy được Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu nghĩ đến người này đã từng biểu thị ca ngợi cùng ái mộ đối với mình vài lần, gật đầu thăm hỏi. Người kia nhìn thấy ánh mắt của hắn, lập tức nhận ra hắn, hé miệng thật to, nhưng không phát ra bất kỳ thanh âm này, tại loại thời khắc mấu chốt này, biểu hiện ra tố chất ưu tú mà khoa học gia hẳn là có được.

Tỉnh Cửu ánh mắt đem hắn từ đầu đến chân quét một lần.

Người kia cảm thấy quần áo mình phảng phất bị lột sạch sẽ, sinh ra một loại cảm giác cực kỳ xấu hổ.

Xác nhận trên người đối phương không có trang bị tự hủy như tên thích khách kia, Tỉnh Cửu hỏi: "Ngươi tên là gì?"

Cho dù là Quả Thành Tự Lưỡng Tâm Thông, muốn hoàn toàn khống chế thần thức một người cũng khá là phiền toái, ngẫu nhiên còn xuất hiện tình hìnhmất khống chế.

Nhưng rất rõ ràng, tên nam tử tóc vàng này đối với Tỉnh Cửu không có bất kỳ sức chống cự nào.

"Ta gọi Thang Cốc."

...

...

Kiểm tra xong ý thức của tên khoa học gia gọi là Thang Cốc, nhất là những tài liệu tương cùng người máy kim loại lỏng liên quan, Tỉnh Cửu phất tay để hắn đi đến bên tường nghỉ ngơi.

Hắn từ trong túi balô lấy ra viên đạn dùng vật liệu tổng hợp chế thành kia, lần nữa xác nhận mã số hiệu phía trên đầu, sau đó bắt đầu ở trên mạng quân sự tra tìm, nhưng không tra được bất kỳ kết quả gì.

Chiếc nhẫn tản ra nhiệt lượng nhàn nhạt, ý thức của hắn trực tiếp từ mạng quân dụng tìm tới một cái lối đi, tiến vào tầng sâu nhất trong mạng tinh vực, đi vào trong phòng đầy bông tuyết kia.

Số phù biến thành bông tuyết hơi chậm lại, ngay sau đó bắt đầu cấp tốc biến hóa, hẳn là người trong phòng phát hiện hắn đến, ngay sau đó, bông tuyết càng ngày càng dày đặc, hẳn là Tinh Hà liên minh vân quỷ ghê gớm nhất đều nghe tin chạy tới.

Đối người mới có thể đem "Thỏ rừng" đuổi cho hoảng hốt chạy loạn, bọn hắn đều phi thường tò mò, mà cũng muốn biết hắn hôm nay lại muốn hỏi cái gì.

"Có kiện sự tình muốn xin các ngươi hỗ trợ." Tỉnh Cửu nói.

Có người nói thẳng: "Thù lao thế nào?"

Gian phòng này tại trong mạng tinh vực có địa vị tựa như cục quản lý của Tinh Hà liên minh, những vân quỷ này tại trong hiện thực có địa vị khác nhau, thậm chí sống không như ý, nhưng chỉ cần bọn hắn nguyện ý, tùy thời có thể thu hoạch được tiền tài khó có thể tưởng tượng.

Lấy tiền tài làm thù lao tự nhiên không cách nào gây nên chú ý của bọn hắn.

Tỉnh Cửu nghĩ đến hiệp nghị năm đó giữa mình cùng Sắt Sắt, nói: "Ta có thể giúp hắn làm một chuyện."

Bông tuyết khẽ động, lại có một người đi vào gian phòng, hỏi: "Chuyện gì đều có thể?"

Đằng sau câu nói này hiện ra một cái biểu lộ đùa cợt thường gặp trên thế giới internet.

Tỉnh Cửu nói: "Đúng thế."

Trong phòng bỗng nhiên trở nên phi thường yên tĩnh.

Bởi vì người cuối cùng tiến đến chính là "Thỏ rừng".

"Chẳng lẽ ngươi cho rằng mình là thần minh không gì làm không được sao? Thế mà còn cái gì đều có thể." Thỏ rừng nói.

Tỉnh Cửu nói: "Chỉ cần là chuyện mà nhân loại các ngươi có thể làm được, ta đều có thể."

Thỏ rừng nói: "Tỉ như ba hoa chích choè cùng khoác lác?"

Tỉnh Cửu nói: "Tỉ như truy tung một máy tính cao thủ, làm cho hắn chỉ có thể dùng một loại duệ khí kim loại nào đó chặt đứt kết nối quan trọng nhất trên chiến hạm."

Nhắc tới cũng thú vị, bông tuyết trong phòng chỉ có thể biểu hiện số liệu cùng ký tự, mà đoạn đối thoại này hai người đều không dùng ký hiệu biểu lộ, nhưng tất cả mọi người phảng phất thấy được nụ cười giễu cợt trên mặt "Thỏ rừng", cùng người mới mặt không biểu tình.

Thỏ rừng nói: "Có bản lĩnh ngươi tiếp tục đuổi theo ta đi!"

"Ta không nhạt nhẽo thế."

Tỉnh Cửu không còn để ý người này, tại trong bông tuyết hiện ra mặt của tên thích khách kia, nói: "Ai có thể giúp ta tìm ra lai lịch của người này, ta sẽ giúp hắn làm một chuyện, về phần sự kiện kia có thể làm hay không, do chính ta phán đoán."

Y nguyên vẫn là năm đó ở Triêu Ca thành cựu Mai Viên sáo lộ. Theo đạo lý mà nói, điều kiện như vậy rất hà khắc, nhưng trong phòng những vân quỷ đều không đưa ra dị nghị, đã nghiêm túc quan sát bức ảnh kia, ngay cả "Thỏ rừng" đều không ngoại lệ.

...

...

Tại bên kia vũ trụ xa xôi, có một viên tinh cầu màu lam nhạt.

Nơi này rất gần tinh hệ hạch tâm, mắt thường có thể nhìn thấy số lượng hằng tinh so đại khu khác nhiều hơn rất nhiều, cho dù tại trong đêm, đều cảm thấy có chút chướng mắt.Tại trên quỹ đạo của tinh cầu màu lam này lơ lửng một cái trạm không gian cực lớn.

Nơi này chính là Tinh Hà liên minh viện khoa học tổng bộ cùng căn cứ thí nghiệm.

Viện khoa học viện trưởng nện bước cùng bộ pháp mạnh mẽ không tương xứng với mái tóc trắng phơ của hắn, chống cự lại trọng lực mà hắn ghét mô phỏng nhất, bước vào gian phòng, nói: "Vị trí xác định sao?"

"Xác định tại trong mạng quân dụng."

Trợ thủ số liệu mà hắn tín nhiệm nhất không quay đầu lại, nhìn chằm chằm số liệu chớp động nhanh chóng bên trên màn sáng, có chút khẩn trương nói: "Hiện tại đã tra được Tả Thiên tinh vực, sắp đến ngoại cảnh."

Lão viện trưởng không ngờ được tên vân quỷ mới thế mà cũng là quân nhân, nghe được đối phương ở Tả Thiên tinh vực càng thêm ngoài ý muốn.

Vài ngày trước, hắn vì chuyện "người phá kén" kia đi Tả Thiên tinh vực, hôm nay vừa mới trở về. Hắn đối "người phá kén" kia rất có hứng thú, cấu tạo thân thể của đối phương rõ ràng cùng "người phá kén" khác khác biệt, nhưng đó là lĩnh vực hắn không cách nào chạm vào, cho nên đành phải đem hứng thú chuyển hướng tên vân quỷ mới kia.

Đúng vậy, dù hắn là Tinh Hà liên minh đại nhân vật có thể đếm được trên đầu ngón tay, vẫn không có tư cách xử lý những chuyện kia.

Vũ trụ tối tăm ẩn tàng không chỉ có ám vật chi hải, cũng có rất nhiều cấm kỵ khác.

Hắn nhìn về phía ngoài cửa sổ viên hằng tinh kia, cảm thụ được tia sáng chân thực, nhưng không có nhiệt độ, không cách nào ức chế lần nữa nghĩ đến "người phá kén".

Vì sao bọn hắn có thể trực tiếp lợi dụng tia sáng của hằng tinh, Tinh Hà liên minh cường giả lại không được?

Đạt được tướng quân đặc phê về sau, viện khoa học từ hai trăm năm trước đã bắt đầu âm thầm tiến hành nghiên cứu phương diện này, nhưng thủy chung không có nửa điểm tiến triển.

Nếu như Dương tướng quân có thể... Ngay tại hắn nghĩ đến những chuyện này, trợ thủ số liệu bỗng nhiên phát ra một tiếng la ảo não đến cực điểm: "Đứt mất!"

Viện trưởng khẽ nhíu mày, nói: "Không phải nói không muốn trực tiếp tố nguyên?"

Trợ thủ số liệu xoay đầu lại, nhìn hắn sắc mặt tái nhợt nói: "Chúng ta chỉ tại bên ngoài gian phòng sưu tập một chút số liệu, căn bản không đi vào, hắn căn bản không nên phát hiện... Chẳng lẽ hắn là quỷ thật sao?"

...

...

Phòng thí nghiệm dưới đất.

Tỉnh Cửu mở to mắt, cắt đứt kết nối với mạng.

Đúng vậy, trong phòng đám vân quỷ kia đều nghiêm túc nhìn hình ảnh tên thích khách kia.

Khả năng có người đang len lén chú ý hắn, nhưng không người nào dám giống "Thỏ rừng" ngày đó đồng dạng tìm kiếm hắn.

Hắn vẫn cảm giác không đúng, luôn cảm thấy có ai đang thăm dò chính mình.

Hắn không có chút do dự, rời phòng.

Đi vào gian phòng bên ngoài, hắn mới hiểu được chuyện gì xảy ra.

Có người tại trong hải dương tin tức bên ngoài gian phòng này, vung xuống một chút bụi bặm số liệu đặc thù đặc thù.

Bất luận ai tiến vào gian phòng này, đều sẽ nhiễm một chút bụi bặm.Những bụi bặm kia cực kỳ nhỏ bé, so số liệu mảnh vỡ nhỏ nhất còn muốn nhỏ hơn, tin tưởng trong phòng mấy vân quỷ nếu như không có đặc biệt chú ý đều không thể phát hiện.

Bất kể là ai ý đồ tìm hắn, hắn đều không muốn để ý tới, bởi vì hắn có chuyện trọng yếu hơn muốn làm.

Nhà khoa học tóc vàng tên gọi Thang Cốc tỉnh lại, ẩn ẩn có chút đau đầu, dùng ngón tay xoa nhẹ hai lần, cảm giác nhớ ra thứ gì, nhìn về phía bàn điều khiển lại không thấy gì cả, cũng không biết mới vừa rồi có ai tới hay không.

...

...

Chung Lý Tử đi vào Tinh môn đại học làm sinh viên trao đổi đã vài ngày.

Hành tinh này có mấy trăm đại học cùng học viện, những học sinh các trường kia đều muốn trao đổi đến Tinh môn đại học, nàng chỉ là một người rất phổ thông trong đó.

Nhưng nàng vẫn hấp dẫn một chút ánh mắt, bởi vì Tân Thế học viện là một nhà học viện tầng dưới chót, mà mái tóc bạc cùng gương mặt xinh đẹp của nàng đều rất bắt mắt. Những ánh mắt kia có nóng rực, có đồng tình, có đùa cợt, nhưng không có quá nhiều mục đích, bởi vì không có người nào xem trọng nữ sinh đến từ dưới mặt đất có thể lưu tại Thủ Nhị đô thị.

Nàng hai tay ôm văn kiện hướng cửa trường đi vào, không để ý đến ánh mắt ngẫu nhiên quăng tới, như tại Tân Thế học viện như thế thần sắc hờ hững.

Trên thực tế nội tâm của nàng tuyệt không lạnh lùng bình tĩnh giống biểu hiện ra như vậy.

Tỉnh Cửu không theo nàng đến trường học đưa tin, cứ như vậy trực tiếp biến mất, mấy ngày đều không có tin tức, chuyện này khiến nàng có chút bận tâm.

—— không cần suy nghĩ nữa.

Chung Lý Tử sờ lên tượng gỗ trong ngực, ở trong lòng nghĩ như vậy.

Mấy ngày nay thời điểm nàng lo lắng cho hắn thường xuyên sẽ sờ cái tượng gỗ này, tượng gỗ đã trở nên cực kì bóng loáng, tựa như đỉnh Thần Mạt Phong ban sơ ghế trúc nằm vô số năm.

Thiếu niên kia về thế giới của mình, đương nhiên sẽ trở lại trong cuộc đời của hắn, cùng bằng hữu của hắn gặp nhau.

Mình? Có lẽ chỉ là một khách qua đường trong cuộc sống của hắn mà thôi.

Ngay lúc này, nàng nhìn thấy đạo thân ảnh phía ngoài cửa trường, nhịn không được thở dài, mỉm cười nghĩ đến, ngươi thật sự là nam nhân cặn bã trong chuyện xưa a.

Cứ như vậy đi không từ giã, tại thời điểm nữ hài tử chuẩn bị ra sức quên ngươi, ngươi chợt lần nữa xuất hiện tại trước mắt nàng, đây không phải nam nhân cặn bã là cái gì đây?

Bộ thể quần áo thao màu lam rất là loá mắt, phảng phất muốn cùng bầu trời hòa tan cùng một chỗ.

Hắn đem cổ áo kéo rất cao, che khuất hơn phân nửa khuôn mặt, lại thêm mũ, chính là yểm hộ hoàn mỹ.

Đây là khoản hình nàng chuyên môn chọn cho hắn.

Nàng đi đến trước người hắn, móp méo miệng, tựa ở trong ngực của hắn, ôm lấy hắn.

Hắn vẫn như lần trước như thế, hai tay tự nhiên rủ xuống, không có bất kỳ động tác, tựa như pho tượng không có tình cảm cùng sinh mệnh.

Cái hình ảnh này hấp dẫn ánh mắt của một ít học sinh, bọn hắn tò mò nghĩ đến, thiếu niên kia là ai?

Bị thiếu nữ tóc bạc xinh đẹp ôm cũng thờ ơ như vậy, chẳng lẽ là cái cái kia?

Những ánh mắt kia bỗng nhiên nhìn về phía địa phương khác, tiếng bước chân vang lên, rất nhiều học sinh hướng về phía ngoài cửa trường dũng mãnh lao tới, ẩn ẩn có chút bạo động.

Chí ít có ba tấm ván trượt ném tới trên mặt đất, những học sinh kia cũng không lo đau nhức, kẹp lên ván trượt cũng chạy tới.

Một thiếu nữ tóc đen tại đám người vây quanh đi tới, mặt mày tú mỹ đến cực điểm, đồ lễ màu trắng theo gió khẽ động, tự có một loại thánh khiết mỹ cảm.

Chung Lý Tử dựa vào trong ngực Tỉnh Cửu, quay đầu hướng bên kia nhìn lại, có chút ngoài ý muốn phát hiện đối phương thế mà chính là ngày đó trong đêm trên TV tham dự nữ tế ti chinh tuyển ba tầng sơ tuyển bên thắng.

—— Thần Học Viện Giang Dữ Hạ.

Ngày hôm đó sau cùng quyết chiến, nàng cho thấy bên trong học sinh cực kì hiếm thấy Lưu Kim cảnh tu vi, mà lại nghe nói gia thế bất phàm, cùng mặt đất tế tự gia tộc có người thân quan hệ —— đương nhiên nàng nổi danh nhất vẫn là mỹ lệ, cái này khiến nàng trở thành đối tượng vô số nam tử trẻ tuổi sùng bái trên hành tinh này.

Thần Học Viện là một tòa học viện rất đặc thù, địa vị không thể thấp hơn so với Tinh Môn đại học, nàng bỗng nhiên chủ động nói ra Tinh môn đại học làm học sinh trao đổi, để rất nhiều người cảm thấy giật mình, cũng làm cho sinh viên đại học Tinh môn kích động không thôi.

Hôm nay là thời điểm nàng đến Tinh môn đại học chính thức báo cáo, toàn bộ trường học đều rối loạn lên.

Chỉ có Tỉnh Cửu cùng Chung Lý Tử là ngoại lệ, người sau ủng hộ nữ hài tử dịu dàng tại vòng thứ hai đã bị đào thải, nàng đương nhiên sẽ không thích thiếu nữ tóc đen này.

Về phần mỹ lệ loại chuyện này, chính nàng cũng rất đẹp, huống chi nàng nhìn Tỉnh Cửu nhiều ngày như vậy...

Tỉnh Cửu không có phản ứng thì là đương nhiên.

Tại một mảnh bạo động bất an, đôi thiếu niên thiếu nữ đang ôm lộ ra phi thường bắt mắt.

Thiếu nữ tóc đen chú ý tới bọn hắn, bỗng nhiên quay người hướng bọn hắn đi tới.

Vô số ánh mắt theo cước bộ của nàng mà di động, bầu không khí hơi khác thường.

Thiếu nữ tóc đen nhìn Chung Lý Tử, trong mắt tràn đầy thần sắchiếu kì: "Xin hỏi... Ngươi chính là tác giả Đại Đạo Triêu Thiên sao?"

Quyển 8 - Chương 28: Ngân hạnh đại phát

Thiếu nữ tóc đen thanh âm rất bình thường, không phải cố ý nói lớn đến để người bốn phía đều biết, cũng không có tận lực hạ giọng tránh né ai.

Có chút học sinh nghe được câu nói này, không khỏi giật mình. Chung Lý Tử cũng giật mình, nhìn Tỉnh Cửu một chút, nhẹ nhàng dạ.

"Ta gọi Giang Dữ Hạ, Thần Học viện học sinh trao đổi." Thiếu nữ tóc đen nhìn nàng mỉm cười nói: "Ta rất thích quyển tiểu thuyết này."

Giang Dữ Hạ tóc đen thuận thẳng, mang theo chút ẩm ướt, ánh mắt bình tĩnh, tựa như hồ nước chầm chậm lưu động.

Nữ hài tử tú lệ này tựa như là làm bằng nước, tản ra khí tức làm cho người thoải mái.

Khả năng chính là bởi vì nguyên nhân này, Chung Lý Tử đồng ý cùng nàng trao đổi phương thức liên lạc.

Tỉnh Cửu không thích náo nhiệt, nói: "Đi."

Nói xong chữ này, hắn quay người hướng về Tinh môn đại học đi đến.

Chung Lý Tử đối Giang Dữ Hạ mỉm cười, cũng tranh thủ thời gian đi theo.

Nhìn thiếu niên mặc quần áo thể thao màu lam kia, Giang Dữ Hạ trong mắt lộ ra thần tình khốn hoặc, nghĩ thầm người này là ai, vì sao Chung Lý Tử nghe lời của hắn như vậy?

Tại trong truyền thuyết, gia đình của nàng cùng mặt đất tế tự gia tộc có người thân, kỳ thật cũng không chuẩn xác, nàng chính là truyền nhân mà tế tự gia tộc trọng điểm bồi dưỡng.

Tế tự gia tộc cũng không phải là hậu nhân của lịch đại nữ tế ti, mà là gia tộc phục thị nữ tế ti, toàn cả gia tộc đều hi vọng nàng có thể phá vỡ thành lệ, trở thành nữ tế ti đời tiếp theo. Nàng từ Thần Học viện trao đổi đến Tinh môn đại học, nguyên nhân chủ yếu nhất chính là muốn đạt được càng nhiều người ủng hộ, cuối cùng tại nữ tế ti chinh tuyển chiến thắng.

Cùng Chung Lý Tử giao hảo chính là trưởng bối trong nhà phân phó, các trưởng bối từ một số con đường biết được, Tuyền Vũ công ty gần nhất có một cái hạng mục đặc biệt trọng yếu, thiếu nữ tóc bạc đến từ học viện dưới mặt đất là tác giả nguyên tác, tựa hồ còn có chút thân phận càng quan trọng hơn.

Bất luận thứ gì có khả năng biến số tế tự gia tộc đều sẽ rất chú ý, Tuyền Vũ công ty loại công ty lớn thế này càng là trợ lực bọn hắn muốn có được, cho nên yêu cầu nàng cùng Chung Lý Tử bảo trì quan hệ tốt. Nhưng nàng không nói dối, trong lòng phân vân xem hết quyển tiểu thuyết gọi là Đại Đạo Triêu Thiên kia, nàng đã biến thành người hâm hộ của Cảnh Dương chân nhân.

...

...

Tinh môn đại học là đại học nổi danh nhất, cũng là tốt nhất hành tinh này, số lượng học sinh đại khái khoảng bảy ngàn người, phân đến từng hệ, từng lớp học sẽ càng ít, tựa hồ chỉ có dạng này mới phù hợp tiêu chuẩn giáo dục tinh anh.

Toàn bộ thời gian giảng bài trong phòng học tràn đầy thanh âm thảo luận thậm chí là tranh luận, các học sinh phần lớn tại mấy năm trước đã thông qua hệ thống nhập liệu nắm giữ đại lượng kiến thức căn bản, tại trong đại học chủ yếu nhất nhiệm vụ không còn là ghi nhớ, mà là phân tích suy luận.

Cùng với tiếng nhạc điện tử tiết tấu minh xác, thời gian nghỉ ngơi đến, thanh âm thảo luận không biến thấp, ngược lại trở nên càng lớn, chỉ bất quá lần này các học sinh thảo luận không còn là những vấn đề học vấn thâm ảo nan giải, mà là thiếu nữ tóc đen gọi là Giang Dữ Hạ.

Đến từ Thần Học viện nữ tế ti dự tuyển, còn có bề ngoài mỹ lệ mà thánh khiết gia trì, thành công hấp dẫn lực chú ý của mọi người.

Bởi vì cùng Giang Dữ Hạ ở cửa trường học đối thoại, trong phòng học cũng có rất nhiều người bắt đầu chú ý Chung Lý Tử, một chút ánh mắt như có như không nhìn về phía thiếu nữ tóc bạc bên cửa sổ, mơ hồ có thể nghe được có người hạ giọng đang nói cái gì Tuyền Vũ, tiểu thuyết, đại lục loại hình.

Chung Lý Tử không để ý đến những ánh mắt cùng nghị luận này, nhìn qua nơi xa ngoài cửa sổ, biểu lộ đạm mạc, trong ánh mắt có rất nhiều không hiểu cùng hoang mang.

Phòng học nằm trên một con dốc, bị cây ngân hạnh ngăn cách ra con đường tại trong đó giống dòng sông tung hoành, càng xa xôi chính là một bãi cỏ.

Tinh môn đại học chiếm cứ phía tây của Thủ Nhị đô thị, chiếm diện tích cực lớn, sân cỏ diện tích lớn lạ thường, đơn giản tựa như thảo nguyên bát ngát.

Thiếu niên kia nằm trên đồng cỏ, thân ảnh màu lam phi thường bắt mắt.

Hắn tựa hồ đang phơi nắng. Vấn đề trên đồng cỏ những người phơi nắng đều ăn mặc cực ít, hắn lại ăn mặc cực kì chỉnh tề, thậm chí còn dùng mũ cùng cổ áo đem mặt che kín, nhìn thật rất quái dị, cùng hoàn cảnh bốn phía không hợp nhau.

Những hài tử trên bãi cỏ đang chơi đùa cùng người dắt chó cũng chú ý tới hắn, nghĩ thầm đây là biến thái từ nơi nào tới?

...

...

Lúc chạng vạng tối, hằng tinh hạ xuống dãy núi đối diện, thế giới trở nên một vùng tăm tối, bầu trời sao lơ lửngbên trong bầu trời đêm.

Hiện tại là thời điểm tan học, trong trường học tất cả kiến trúc khởi động chiếu sáng, những cây ngân hạnh kia hiện ra một loại mỹ lệ u mị.

Chung Lý Tử thuận con đường bên cây ngân hạnh đi đến bãi cỏ, Tỉnh Cửu ở nơi đó chờ nàng, hai người sóng vai đi ra ngoài sân trường.

Nơi xa kiến trúc ánh đèn xuyên qua ngân hạnh, biến thành vô số quầng sáng, rơi vào trên người của bọn hắn, quần áo thể thao màu đỏ cùng màu lam đều biến thành màu vàng.

Có học sinh ở phía sau nhìn thấy hình ảnh này, trong vô thức khen một tiếng, sau khi định thần lại lại nghĩ mãi mà không rõ mình đến tột cùng muốn tán thưởng cái gì.

...

...
"Ngươi cho ta tượng gỗ ta không quên mang, vẫn luôn mang theo."

"Ân."

"Tắm rửa đều mang theo."

"Ân."

"Nơi này so Tân Thế học viện tốt đẹp nhiều, ta hôm trước đi một lần, thiếu chút nữa lạc đường, ngươi thấy phía trước cái kia tháp nước không? Ta chính là dựa vào nó đi về tới, lợi hại a?"

"Ân."

"Từ lòng đất đi tới mặt đất mới biết được, nguyên lai trời xanh như thế, mây trắng như vậy, nguyên lai chúng ta tinh hệ mặt trời so trong phim ảnh mặt trời nhỏ rất nhiều, nhưng vì sao không lạnh chứ? Bởi vì vòng phòng hộ? Đúng, ta còn biết nguyên lai lửa cũng có màu vàng."

"Ân?"

"Những cây ngân hạnh này a! Ngươi nhìn những lá cây hoàng kim bị gió phất động, giống một cái bó đuốc hay không?"

"Ân."

"Tuyền Vũ công ty bên kia nói cơ cấu tiến độ rất thuận lợi, qua mấy ngày sẽ đem phiên bản thử nghiệm đưa tới, để cho ta làm một chút nhân vật tưởng tượng."

"Ân."

"Người tên Cao Thụ kia nói, để tỏ lòng cảm tạ, tối hôm nay sẽ có một bữa tiệc tối, muốn cho lập trình viên phòng làm việc gặp tác giả nguyên tác một chút, ta có chút khẩn trương, ngươi có muốn cùng ta đi hay không?"

"Không muốn."

"Kia... Vậy ta cũng không đi."

"Được."

Trận đối thoại này tiến hành cũng không thuận lợi, trách nhiệm đương nhiên tại Tỉnh Cửu một bên.

Chung Lý Tử đã rất cố gắng nghĩ chủ đề, thời gian rất lâu mới hỏi một câu, sau đó bị hắn một chữ đơn giản giải quyết hết.

Cây ngân hạnh đã biến thành ngọn lửa màu vàng xa xa, bọn hắn đã về tới trong phòng khách sạn.

Tỉnh Cửu đi đến sân thượng, cởi xuống quần áo thể thao màu lam, nằm trên ghế nằm.

Chung Lý Tử tắm rửa xong, dùng khăn tắm xoa xoa tóc bạc ẩm ướt đi ra, nhìn hắn thân thể trần truồng dưới ánh sao, run lên một lát mới tỉnh hồn lại, khuôn mặt nhỏ lấy tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được biến đỏ, thanh âm khẽ run nói: "Ngươi đang làm gì đấy?"
Tỉnh Cửu nói: "Phơi nắng."

Trong bầu trời đêm có vô số sao trời, mỗi một khỏa đều là một cái mặt trời, phát ra đều là tiên khí, chỉ bất quá quá xa xa xôi, muốn hấp thu tương đối khó khăn.

Ban ngày phơi nắng, cách quần áo còn có thể thử hấp thu một chút tiên khí, đến trong đêm vẫn là cởi y phục ra thuận tiện hơn một chút.

Bất kể như thế nào, nơi này dù sao cũng so lòng đất âm u quảng trường muốn tốt rất nhiều.

Chung Lý Tử giật mình mới hiểu được ý tứ của hắn, hừ hừ hai tiếng, đem xoa tóc khăn mặt ném tới, vừa vặn khoác lên bên trên mấu chốt bộ vị, nhỏ giọng nói: "Thật là một tên biến thái."

Tỉnh Cửu không thèm để ý nàng nói mình biến thái, chẳng qua là cảm thấy khăn lông ướt có chút không thoải mái, thuận tay cầm xuống tới, khoác lên trên lan can.

Chung Lý Tử không làm gì được hắn, đành phải quay người trở về bên trong, mắt không thấy coi như tâm không loạn.

Nàng nhìn quần áo thể thao màu lam trên mặt thảm, bỗng nhiên nghĩ đến một vấn đề, thất kinh hỏi: "... Ngươi cũng không mặc đồ lót sao?"

Tỉnh Cửu nhắm mắt lại nói: "Phiền phức."

Tinh quang màu bạc chiếu vào trên thân thể của hắn, so với truyền hỏa tháp bích hoạ thần minh còn càng thêm hoàn mỹ.

Chung Lý Tử trầm mặc một lát, có chút do dự hỏi: "Những ngày qua... Ngươi đã đi đâu?"

Tỉnh Cửu không trả lời vấn đề này, bởi vì những ngày qua hắn đi quá nhiều địa phương, làm quá nhiều chuyện, cẩn thận nói một lần ít nhất phải là đại chương vạn chữ.

Đêm hôm ấy hắn từ phòng thí nghiệm dưới lòng đất về tới Thủ Nhị đô thị, tại trên vách đá thích khách phục kích mình tìm tòi tỉ mỉ một lần, không phát hiện bất luận manh mối gì, sau đó đem mình khảm vào trong vách đá đợi một đêm thời gian.

Mặt trời mới mọc, hắn về tới phiến cỏ lau bên hồ kia, bắt đầu chú ý khách sạn.

Tên phi thăng giả kia thông qua tiểu thuyết Đại Đạo Triêu Thiên này phát hiện mình, như vậy có khả năng còn có người đang theo dõi Chung Lý Tử.

Hắn âm thầm quan sát vài ngày, không phát hiện điểm gì.

Người kia kiên nhẫn cùng cẩn thận hoàn toàn không giống một cái Triêu Thiên đại lục phi thăng giả, cùng hắn ngược lại có mấy phần tương tự.

Cuối cùng hắn quyết định trở lại bên người Chung Lý Tử, là bởi vì hắn nghĩ thông suốt một việc.

Cái phi thăng giả kia tại sao muốn giết mình? Không, đối phương căn bản cũng không muốn giết hắn.

Cây súng điện từ tăng cường viễn trình đủ để phá hủy một tòa cao ốc, lại không cách nào giết chết phi thăng giả, người kia là phi thăng giả, tự nhiên rõ ràng đạo lý này.

Ngày đó trên quảng trường phát sinh ám sát là một lần dò xét, cũng là cảnh cáo.

Đối phương muốn xác định thân phận phi thăng giả của hắn, đồng thời cảnh cáo hắn, đừng thử dùng phương thức phát hành tiểu thuyết để tìm kiếm mình, bởi vì như vậy có khả năng bại lộ bí mật về Triêu Thiên đại lục.

Cái phi thăng giả kia đi vào Tinh Hà liên minh không biết bao nhiêu năm, khả năng đã là thủ phủ Tinh cầu nào đó, nữ giáo sư học viện nào đó cưới nam sinh, thành viên đội thám hiểm nào đó... Tóm lại hắn đã thành quen cuộc sống ở nơi này, không muốn bị người vạch trần thân phận cùng lai lịch, hắn muốn lấy thân phận bây giờ tiếp tục bình tĩnh sinh hoạt.

Đối phương sẽ còn tiếp tục thăm dò mình, cảnh cáo mình sao?

Tỉnh Cửu mở to mắt, nhìn trong bầu trời đêm vô số sao trời, ánh mắt bình tĩnh thậm chí có chút lãnh ý.

Mặc kệ phi thăng giả kia đến tột cùng có ý tưởng gì, hắn cũng sẽ không bỏ qua như vậy, cho nên hắn một lần nữa về tới bên người Chung Lý Tử.

Có bản lĩnh ngươi hãy dùng chiến hạm đến bắn ta.

Nguyên lai hắn nhìn không phải sao, mà là nhìn ở giữa quần tinh mấy chiếc chiến hạm kia.

Lúc này, chiếc nhẫn trên ngón tay của hắn phát ra tia sáng cực kì nhạt.

Hắn thu tầm mắt lại, ý thức tiến vào mạng tinh vực, lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng chìm xuống, cho đến khi đi vào trong phòng kia.

Tinh môn căn cứ hiện tại là tám giờ tối, không biết địa phương khác là thời gian nào, gian phòng có chút vắng vẻ.

Đầy trời bông tuyết lấy một loại quy luật không ngừng tản ra sau đó tụ lại, hiện ra một nhóm chữ.

"Người mà ngươi muốn tra đã tìm được."

Quyển 8 - Chương 29: Hồ điệp bay múa giữa tinh hải

Bông tuyết y nguyên nhìn như không có quy luật nào cả, kì thực không phải đang bay.

Gian phòng vẫn an tĩnh như vậy.

Tỉnh Cửu rời khỏi gian phòng, không đi bao xa, bình tĩnh chờ đợi.

Một lát sau, người phủ kín trong sương mù kia cũng rời khỏi phòng, theo sau hắn đi đến nơi xa.

Hình ảnh mô phỏng mạng ẩn giống như một mảnh vũ trụ hư không, có thể theo tâm ý của người dùng mà tạo thành bình chướng, trong nháy mắt đã biến thành một gian phòng.

Nếu như ngươi thích thậm chí có thể xây một cung điện ở nơi này, chỉ bất quá cát sỏi làm nên cung điện này là số liệu, chỉ cần một trận gió sẽ sụp đổ.

Tỉnh Cửu đẩy ra một cánh cửa trong hư không, ra hiệu đối phương đi theo mình vào trong.

Người trong sương mù rõ ràng có chút không vừa ý với gian phòng vuông vắn mà hắn chế tạo ra, lắc đầu, tại cách đó không xa xây một cái thiên luân chọc trời (Thiên luân: vòng quay mặt trời).

Đây là một nữ nhân.

Tỉnh Cửu đạt được kết luận này không chỉ bởi vì đối phương thích thiên luân, phải biết trong tiểu thuyết và phim ảnh hắn từng xem cũng có không ít nam nhân thích thiên luân. Vấn đề ở chỗ, người kia đồng thời giống Bạch chân nhân thích đem mặt mình phủ kín sương mù.

Ngoại trừ bản thân hắn chỉ có nữ nhân mới làm như vậy.

Hắn cùng người kia vừa đi vào, thiên luân bắt đầu chuyển động, tốc độ lúc nhanh lúc chậm, đại biểu cho thuật toán thay đổi, lúc này chắc chắn không có bất kỳ người nào có thể nghe lén đối thoại của bọn họ. Người kia rõ ràng muốn khoe khoang năng lực kỹ thuật của mình với Tỉnh Cửu, đáng tiếc là Tỉnh Cửu không thèm để ý.

"Người mà ngươi muốn tra gọi là Trần Tín, đã từng là chiến sĩ tinh nhuệ của quân khu bốn liên khu, mười một năm trước đã chết trong trận chiến với ám vật chi hải."

Người trong sương mù nói: "Nếu ngươi đã muốn tra hắn, chứng tỏ hắn hiện tại còn sống, đúng không?"

Tỉnh Cửu nói: "Hiện tại đã chết rồi."

Người trong sương mù đoán được ý tứ của những lời này, trầm mặc một lát rồi tiếp tục hỏi: "Vậy rốt cuộc ngươi muốn tra cái gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Hắn là một thích khách, ta muốn biết là ai thuê hắn, hoặc là hắn thuộc về tổ chức nào."

Người hiện đại bình thường đều sẽ dùng từ sát thủ, người kia có chút không quen với cách gọi là thích khách, trầm mặc thời gian rất lâu, đột nhiên hỏi: "Ngươi đã từng nghe về hồ điệp hay chưa?"

Tỉnh Cửu đương nhiên biết nàng hỏi không phải là loại côn trùng có cánh kia.

Người trong sương mù nói: "Đại khái hơn hai trăm năm trước, liên minh quân phương đã từng xuất hiện một ban ngành đặc biệt, không có phiên hiệu cũng không có cơ cấu, trong hồ sơ cũng không tồn tại. Ngươi không cần hỏi làm sao ta biết việc này, ta chỉ cần nói cho ngươi biết thực sự tồn tại, chỉ là rất nhanh đã bị quân đội giải tán."

Tỉnh Cửu nói: "Tiếp tục."

Người trong sương mù nói: "Ban ngành đặc biệt kia mặc dù không có bất luận danh hiệu nào cả, nhưng ở trong ba lần hành động ban đầu, hiện trường đều phát hiện vết tích liên quan đến hồ điệp."

Tỉnh Cửu không quen với nói chuyện nói một nửa chờ đối phương hỏi mới nói tiếp này, nhưng không có cách nào, chỉ có thể hỏi: "Ân?"

"Bên trong hiện trường thứ nhất xuất hiện là hai đường vòng cung, có thể nhìn thành bút họa đơn giản của hai cánh hồ điệp. Hiện trường thứ hai có ba con hoàng hồ điệp đã chết, hiện trường thứ ba thì là hai con mắt." Người trong sương mù phát hiện Tỉnh Cửu không có ý tứ muốn đáp lời, có chút không thú vị tiếp tục nói: "Ngươi biết, con mắt là hình ảnh thường xuyên xuất hiện trên hai cánh của hồ điệp."

Tỉnh Cửu hỏi: "Nội dung của ba lần hành động?"

Người trong sương mù nói thẳng: "Trong hồ sơ tuyệt mật của quân đội chỉ có điều tra sau đó, không có nội dung ghi chép, nhưng căn cứ ta kiểm tra đều là chuyện phi thường đáng sợ, hành động lần thứ hai thậm chí trực tiếp làm cho một hành tinh hủy diệt."

Tỉnh Cửu hỏi: "Chuyện này cùng người mà ta muốn tìm có quan hệ gì?"

"Có rất ít người có tư cách biết ban ngành đặc biệt này, ta cũng là khi còn bé... Cơ duyên xảo hợp thấy được một chút ghi chép, trong ghi chép nói ban ngành này đã bị giải tán, nhưng ta không nghĩ như vậy."

Người trong sương mù không biết nghĩ tới chuyện gì, thanh âm hơi thấp nói: "Ta cảm thấy con hồ điệp kia một mực bay múa bên trong tinh hải."

Tỉnh Cửu nói: "Chứng cứ?"

"Ta từng nghiên cứu hồ sơ các vụ án lớn trong Tinh Hà liên minh hai trăm năm qua, trong đó có chừng 11% có những thứ khó lòng giải thích, trong đó ta thấy được vài phần vết tích của hồ điệp. Ta tin tổ chức kia vẫn còn tồn tại, nhưng không biết là tốt hay là xấu..."

Người trong sương mù nói: "Tỉ như ba mươi năm trước thời điểm liên minh tuyển cử, một vị uỷ viên danh vọng lớn nhất tại chủ tinh đề phòng sâm nghiêm bị người ta ám sát lặng yên không một tiếng động, lại tỉ như bảy mươi năm trước trận chiến với ám vật chi hải, Tinh môn căn cứ hãm sâu, mắt thấy ức vạn dân chúng sẽ chết đi, bỗng nhiên tinh hệ hằng tinh bạo phát một lần nổ điện từ cực lớn, trực tiếp phá hủy liên hệ của đám quái vật ám vật chi hải kia, mới khiến cho đám người dưới lòng đất ở căn cứ Tinh môn sống tiếp được, con hồ điệp kia rốt cuộc muốn làm cái gì?"

Tỉnh Cửu nói: "Ân?"

Người trong sương mù nhìn thẳng vào mắt của hắn nói: "Trận nổ điện từ kia tạo thành hình ảnh như một đôi cánh hồ điệp."

Tỉnh Cửu nói: "Ngươi suy nghĩ nhiều."Đây là một cái phán đoán chính xác của nhà vật lý học thiên văn đưa ra.

Người trong sương mù nói: "Nếu như Trần Tín là thích khách, hắn chỉ có thể bán mạng cho con hồ điệp kia."

Tỉnh Cửu nói: "Một người chết vẫn còn sống biến thành thích khách, dựa theo phim cùng tiểu thuyết chỉ có thể là ý chí của liên minh."

Người trong sương mù nói: "Tin tưởng ta, không phải liên minh."

Tỉnh Cửu nói: "Cho nên ngươi hoài nghi hắn có quan hệ với con hồ điệp kia ư?"

Người trong sương mù nói: "Nếu không có ai có thể giấu diếm được liên minh để cho một tinh không chiến sĩ của quân đội giả chết đào tẩu?"

Mặc kệ là quảng trường dưới đất hay là Tân Thế học viện lại hoặc là Thủ Nhị đô thị, Tỉnh Cửu đều có thể cảm nhận được lực khống chế của Tinh Hà liên minh nhìn như lỏng lẻo, kì thực cực mạnh đối với các tầng cấp xã hội. Những máy quét đâu đâu cũng có kia, cơ hồ hoàn toàn phá hỏng tất cả các tổ chức liên hành tinh, những hình ảnh trong tiểu thuyết cùng phim ảnh chỉ tồn tại ở trong tưởng tượng.

Như vậy suy luận này có vẻ có chút đạo lý.

Chỉ là tên thích khách mặc đồ bảo hộ lao động kia ko có dấu hiệu nào của hồ điệp, Tỉnh Cửu nghĩ đến tu vi yếu ớt của đối phương, nghĩ thầm chẳng lẽ chỉ là thành viên cấp thấp của tổ chức này ư.

Mặc kệ người trong sương mù suy đoán có chính xác không, tóm lại hắn cung cấp tin tức chính xác về tên thích khách kia, còn đưa ra một loại khả năng để tham khảo.

Hắn nói: "Giao dịch hoàn thành, ngươi muốn cái gì?"

Người trong sương mù nhìn chằm chằm vào mặt hắn, nói: "Ta muốn biết ngươi là ai."

Vài ngày trước trong gian phòng kia hắn đưa ra yêu cầu với đám vân quỷ lợi hại nhất Tinh Hà liên minh, từng hứa hẹn sẽ làm một chuyện, mặc dù đến tột cùng có thể xử lý được hay không, cuối cùng sẽ do chính hắn phán đoán. Ai có thể ngờ tới, người trong sương mù lại đem điều kiện này dùng lên chính hắn.

Thiên luân lúc này đã quay mười mấy vòng lúc nhanh lúc chậm, hai người mặt đối mặt nói chuyện rất lâu.

Nhưng bọn hắn không biết bộ dạng của đối phương dài ngắn thế nào, thanh âm đương nhiên cũng là giả.

Người kia thủ đoạn kỹ thuật xác thực rất cao minh, thậm chí quá huyễn kỹ, thiên luân chuyển động phát ra tiếng ma sát rất nhỏ, biểu lộ trong phòng càng thêm yên tĩnh.

Bầu không khí trở nên có chút lắng lại, người kia nghĩ Tỉnh Cửu khẳng định sẽ cự tuyệt yêu cầu của mình, đang chuẩn bị lên tiếng châm chọc hắn vài câu, nhưng không ngờ nghe được đáp án nằm ngoài suy nghĩ.

"Ta là Tỉnh Cửu. Tỉnh trong nước sông không phạm nước giếng, Cửu trong sự tình tám chín phần không như ý."

Sau đó vung tay, ngón tay ở trong hư không vẽ ra một bức tranh, nói: "Ta dáng vẻ thế này."

Bầu không khí trong thiên luân đột nhiên trở nên lạnh.
Nếu như số liệu có thể mô phỏng không khí bên ngoài mà nói.

Người trong sương mù nhìn bức chân dung kia, trầm mặc sau đó hỏi: "Ngươi vì sao lại gọi bằng danh tự quái như Tỉnh Cửu?"

Tỉnh Cửu nói: "Thỏ rừng cũng rất quái lạ."

Bầu không khí trở nên lạnh hơn.

Đúng vậy, hắn cũng sớm đã nhìn ra, người trong sương mù chính là "Thỏ rừng" bị hắn truy đuổi về tới chiến hạm.

Thật sự có chút ngoài dự liệu, gia hỏa cùng hắn có thù lại dụng tâm giúp hắn tra xét.

Thỏ rừng cười lạnh một tiếng nói: "Cái tên này của ta có ý là, coi như con thỏ nóng lên cũng muốn cắn người."

...

...

Vũ trụ phía bên ngoài tinh hệ càng thêm hắc ám, xa xa hàng vạn khỏa hằng tinh phảng phất vĩnh viễn không cách nào tới gần.

Từ chiến hạm nhìn về, có thể nhìn thấy toàn bộ hình dạng của tinh hệ, tựa như đồ chơi trong tay hài tử.

Hạm trưởng đứng tại bên ngoài phòng hạm trưởng bị khóa trái, sắc mặt khó coi tới cực điểm, đầu tóc rối bời đến cực điểm, phất tay đuổi đám thuộc hạ, không thể làm gì khác đành hô trong máy bộ đàm: "Chiến hạm đã rời mạng mười mấy phút... Ngươi rốt cuộc muốn làm gì!"

Không có ai trả lời câu hỏi của hắn, chỉ có thể mơ hồ nghe được bên trong có người đang gọi tên lường gạt gì đó.

Cửa phòng hạm trưởng trượt ra, thanh âm kia trở nên càng rõ ràng hơn: "Lừa đảo! Nam nhân đều là lừa đảo!"

Hạm trưởng sắc mặt đột biến, dùng tốc độ nhanh nhất lướt vào bên trong, đem cửa phòng khóa trái, đi vào góc hẻo lánh hỏi: "Hàn Đông! Xảy ra chuyện gì?"

Một thiếu nữ người mặc quân trang ôm máy tính, ngồi trước hộp kim loại màu đỏ, khuôn mặt nhỏ đỏ bừng, đang tức giận.

Nàng gọi là Nhiễm Hàn Đông, là người sửa máy tính trong chiếc chiến hạm ở tiền tuyết này.

Đương nhiên, nàng có năng lực cùng bối cảnh gia đình viễn siêu những người sửa chữa máy vi tính thông thường.

Về phần bối cảnh gia đình của nàng đến cùng là cái gì, toàn bộ hạm đội chỉ có ba người biết.

"Ghê tởm!" Nhiễm Hàn Đông không để ý đến hạm trưởng, nhìn gương mặt hoàn mỹ đến cực điểm trên máy vi tính, cười lạnh nói: "Ta hảo ý giúp cho ngươi, kết quả ngươi lại dùng một gương mặt giả tới lừa gạt ta!"

Hạm trưởng tiến tới, nhìn gương mặt kia, kinh hãi nói: "Đây là trò chơi công ty nào làm ra? Lôi đình? Họa sĩ là ai? Thật sự là nghệ thuật a!"

Nhiễm Hàn Đông nghe lời này nao nao, ngón tay tại trên máy vi tính nhanh chóng thao tác, bắt đầu lục soát danh tự gọi Tỉnh Cửu kia.

"Quả nhiên là lừa gạt! Mặt là giả, ngay cả danh tự cũng là giả, còn chút thể diện nào sao!"

Nàng nhìn kết quả tìm kiếm trên mành hình, suýt nữa mắng thô tục.

Những kết quả tìm kiếm đều là một bản tiểu thuyết gọi là « Đại Đạo Triêu Thiên ».

Hạm trưởng càng nghe càng là hồ đồ, lại có chút bất an, nghĩ thầm chẳng lẽ đại tiểu thư cùng người nào đó yêu nhau qua mạng? Hơn nữa còn bị người lừa?

"Ta muốn xin nghỉ!"

Nhiễm Hàn Đông đứng dậy, nhìn chằm chằm vào mắt hắn nói.

Hạm trưởng nghĩ thầm ngươi cần nghỉ, chẳng lẽ ta dám không duyệt ư, nhưng cũng nên có lý do đi, chẳng lẽ dùng trị liệu thất tình làm lý do, nếu truyền về chủ tinh, mình còn sống được hay không?

"Ta muốn về Tinh môn căn cứ."

Nhiễm Hàn Đông xoay người sang chỗ khác nhìn về phía quần tinh trong vũ trụ hắc ám, "Ta có vị biểu di thân thể không tốt, ta muốn đại biểu mẫu thân đi xem nàng một chút."

Hạm trưởng biết bối cảnh gia thế của nàng, tự nhiên nghĩ đến vị biểu di kia là ai, thần sắc khẽ biến.

Quyển 8 - Chương 30: Đêm ngắm sao trời, ngày ngắm mây trôi

Tuyền Vũ công ty tổ chức liên hoan tại trong nhà ăn khách sạn ở tầng cao nhất Tinh môn đại học, một mặt bởi vì nơi này vốn chính là nơi này là nơi yêu thích của dân chúng Thủ Nhị đô thị, nguyên nhân trọng yếu hơn là Chung Lý Tử đang ở nơi này, chỉ cần đi ra cửa phòng, đi thang máy thêm ba tầng là có thể đến.

Cao Thụ không nghĩ tới chính là, dù như thế vị đại tiểu thư đến từ thế giới dưới lòng đất kia vẫn cự tuyệt lời mời của mình.

Hắn đi đến trước sân khấu, mang theo chút tiếc nuối hướng đồng nghiệp công ty cùng các nhân viên kỹ thuật trong phòng làm việc tuyên bố tin tức này.

Tuyền Vũ công ty nội bộ bởi vì vấn đề điều động tài nguyên, cũng sớm bắt đầu chú ý « Đại Đạo Triêu Thiên » hạng mục này, về phần các nhân viên kỹ thuật của phòng làm việc càng đối với vị tác giả nguyên tác cứu vớt mình khỏi nước sôi lửa bỏng hiếu kì tới cực điểm, lúc này nghe Cao Thụ tuyên bố không khỏi có chút thất vọng, cũng không còn cách nào.

Cao Thụ khoát tay cự tuyệt chủ quản phòng làm việc cung kính đưa tới Champagne, đi vào trong phòng nghỉ bên cạnh đại sảnh, đối với tổng giám đốc đại nhân ngồi tại chỗ cao cúi người chào, nói: "Nàng không chịu tới."

Tuyền Vũ công ty tổng giám đốc khoát khoát tay, ra hiệu không liên quan gì tới hắn, không cần quá khẩn trương, nói: "Xem ra hôm nay không có cách nào ngẫu nhiên gặp..."

Hắn bỗng nhiên chuyển chủ đề, hỏi: "Thiếu niên là mặc quần áo thể thao kia là ai?"

Cao Thụ hổ thẹn nói: "Tạm thời còn không tra được."

Tổng giám đốc trầm tư một lát sau nói: "Không cần tra kỹ quá."

"Vâng."

"Dựa theo yêu cầu của nàng tăng tốc tốc độ cơ cấu thế giới, đem nhân vật phóng đại, đưa ra càng nhiều độ tự chủ."

Cao Thụ có chút không xác định nói: "Không có hình tượng thiết lập thống nhất, độ khó để mở rộng sẽ gia tăng rất nhiều."

Tổng giám đốc đứng dậy nói: "Mời vị tiểu thư kia tự mình thiết kế."

Cao Thụ minh bạch ý của tổng giám đốc tiên sinh, mỉm cười gật gật đầu.

Tổng giám đốc hướng phòng nghỉ đi ra ngoài, bỗng nhiên dừng bước lại hỏi: "Chiếu cố tốt cho vị tiểu thư kia, chí ít là phương diện ăn mặc ngủ nghỉ, đừng để nàng chịu ủy khuất."

Cao Thụ cúi người chào thật sâu, nói: "Ngài yên tâm."

...

...

Tuyền Vũ công ty chiếu cố đối với Chung Lý Tử thật là từng li từng tí, trình độ dụng tâm chủ yếu thể hiện tại chữ hơi này, không để nàng phát giác đến cái gì, lại phải cam đoan để nàng vui sướng. Bọn hắn mặc dù đặt cho nàng là ở phòng cao cấp, nhưng không phải loại quý nhất, chỉ có một phòng ngủ, phong cảnh lại không còn gì tốt hơn.

Sân thượng tại bên ngoài kiến trúc, hoàn mỹ ngăn cách ánh mắt từ bốn phía, trước mặt càng là một mảnh bầu trời đêm sáng rực cùng phiến hồ lớn nơi xa, cảm giác tư mật cực kỳ ưu tú.

Tỉnh Cửu ở chỗ này cởi sạch quần áo tắm ánh sao, cũng không lo lắng bị người khác nhìn thấy.

"Khụ khụ..." Chung Lý Tử có chút không được tự nhiên thu tầm mắt lại, giả ho hai tiếng, nói: "Phía trên không khí so với phía dưới tốt hơn nhiều, lại có thể tắm nắng, ta gần đây đều rất ít ho khan."

Nàng bỗng nhiên nghĩ đến mình có chuyện quan trọng một mực giấu diếm hắn, trầm mặc một lát rồi nói: "Kỳ thật... Ta có bệnh."

Tỉnh Cửu nói: "Ta có thuốc."

Chung Lý Tử buột miệng cười, nghiêm túc nói: "Ta nói là thật... bệnh này rất phiền phức, nếu như gen ưu hóa không thành công..."

Tỉnh Cửu nói: "Sẽ chữa tốt."

Ngữ khí của hắn rất lạnh nhạt rất tùy tiện, tựa như cấp trên giả vờ an ủi không hề có thành ý đối với cấp dưới.

Nhưng Chung Lý Tử biết hắn không biết an ủi người khác, nói ra bất luận cái gì đều là lời thật lòng, vậy lời này chính là quan tâm cùng mong ước tốt đẹp nhất.

"Người ngươi muốn tìm... Đã tìm được chưa?" Nàng cũng rất quan tâm đến hắn.

Tỉnh Cửu nghĩ nghĩ suy tính của mình, lần nữa xác định hắc thủ phía sau dùng thích khách đến dò xét mình chính là phi thăng giả đến từ Triêu Thiên đại lục, ân một tiếng.

Chung Lý Tử có chút ngoài ý muốn, cũng có chút mừng thay cho hắn, hỏi: "Vậy... Chúng ta còn cần tiếp tục làm trò chơi sao?"

Tỉnh Cửu nói: "Đương nhiên."

« Đại Đạo Triêu Thiên » trò chơi cùng cải biên, phim ảnh hẳn phải lưu truyền ra tại toàn bộ Tinh Hà liên minh, như thế mới có thể bảo đảm để Tuyết Cơ nhìn thấy.

Muốn đối phó những vũ khí tiên khí siêu năng trên chiến hạm, Tuyết Cơ là chọn lựa thích hợp nhất....

Nếu như nàng tới, hắn còn cần gì phải ẩn thân trên hành tinh này, cũng sớm đi tinh hạch tìm kiếm đầu mối về văn minh viễn cổ. Vấn đề là nàng ở đâu? Nàng tới thế giới này sớm hơn hắn không nhiều, với tính tình của nàng hẳn là ở khỏa thực dân tinh cầu nào đó đại sát tứ phương, trong tin tức lưu lại rất nhiều vết tích mới đúng.

Chung Lý Tử không biết hắn đang suy nghĩ điều gì, sờ lên tóc bạc hơi ướt, nói: "Vậy... Ta đi ngủ?"

Tỉnh Cửu không nói gì, tiếp tục ngây người ngắm tinh không.

Chung Lý Tử đi vào phòng ngủ, một lát sau truyền đến thanh âm tất tất tốt tốt, sau đó biến thành hoàn toàn yên tĩnh.

Sau một lát, trong phòng ngủ lại truyền ra thanh âm nàng xoay người.

Tỉnh Cửu nghe hô hấp cùng nhịp tim của nàng, biết nàng lúc này đang nghĩ đông nghĩ tây, trằn trọc, căn bản ngủ không được, liền phất phất tay.

Trên sân thượng gió đêm nhẹ đưa, ánh mắt Chung Lý Tử nhìn ngoài cửa sổ dần dần trở nên mơ hồ, tinh quang càng thêm như nước, cứ như vậy ngủ thật say.

...

...

Khắp trời đầy sao, cứ như vậy lẳng lặng điểm xuyết tại bên trên màn sân khấu màu đen.

Đối hắn hiện tại mà nói, sao trời quá nhiều cũng không phải một chuyện tốt.

Tinh Hà liên minh tinh hệ có hơn một ức hằng tinh, hằng tinh mà liên minh từng dò xét có bảy trăm vạn khỏa, đương nhiên tuyệt đại đa số đều là cự ly xa quan sát, không có đội thám hiểm tiến vào.

Bên ngoài còn có nhiều tinh hệ như vậy.

Nhiều sao trời như vậy, viên nào mới là chỗ hắn muốn tìm?

Giết chết con vực ngoại thiên ma tràn ngập khí tức hủy diệt kia xong, hắn hôn mê một đoạn thời gian, tỉnh lại cũng đã tại trong phòng thí nghiệm ở Tinh môn căn cứ.

Như vậy Triêu Thiên đại lục viên hằng tinh kia ở đâu?

Vũ trụ mênh mông, sao trời khó mà tính toán, dưới tình hình không có bất luận manh mối cùng tinh vị nào cả, thật rất khó tìm ra một viên hằng tinh đặc biệt.Hôm nay hắn cùng tên "Thỏ rừng" kia trong mạng ẩn đối thoại, lặng yên không một tiếng động chui vào tàu chiến hạm của đối phương, tìm được một chút tình báo quân sự tuyệt mật.

Mấy vạn đạo chiến hạm thiêu đốt tại trong vũ trụ lướt qua, tất nhiên là một lần hành động quân sự cực lớn, khẳng định sẽ lưu lại vết tích.

Không ngoài dự liệu, hắn thành công tìm được tinh hệ liên quan tới thời gian và địa điểm của hành động quân sự này.

Hắn thông qua mình từ ghế trúc rời đi tốc độ phi hành cùng thời gian tính ra khoảng cách, xác định viên hằng tinh màu lam kia cùng hằn tinh mà mình tìm kiếm cách nhau rất gần.

Như vậy sẽ rất đơn giản.

Viên hằng tinh màu lam kia số hiệu là "Code-31".

Chính ở đằng kia.

Cách "Code-31" không xa xác thực có hằng tinh, có chút ảm đạm, rất không đáng chú ý.

Tỉnh Cửu nhìn hằng tinh kia, trong đầu điều ra tinh đồ, không ngừng điều chỉnh góc độ, cuối cùng tại tinh đồ tìm được một viên hằng tinh.

Viên hằng tinh kia tại trong ý thức của hắn không ngừng biến lớn, cuối cùng biến thành hình ảnh mắt thường có thể nhìn thấy rõ ràng.

Đó là một viên hỏa cầu màu trắng.

Vô luận thể tích hay là quang sắc đều cùng hắn tại trên ghế trúc nhìn thấy giống nhau như đúc.

Tỉnh Cửu nhìn vì sao xa xôi trong bầu trời đêm kia, có chút xuất thần.

Nguyên lai nơi đó chính là quê quán.

Có thể nhìn thấy, trở về lại là cực xa.

Vì sao kia đã tại xa xôi nhất của tinh hệ này, hướng bên ngoài đi chính là thông qua vô tận hư không lỗ hổng vặn vẹo cũng rất khó xuyên qua.

Phiến vô tận hư không kia được xưng là hố đen vũ trụ, ám vật chi hải là ở chỗ này.

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn vì sao kia, ngón tay rơi vào trên lan can ghế, nhẹ nhàng gõ.

Năm đó bên hồ nước ở tiểu sơn thôn, hắn nằm tại trên ghế trúc, cũng thường xuyên nhìn như vô ý thức, kì thực có quy luật gõ lan can.

Mỗi thời điểm này, hắn đều đang tự hỏi chuyện rất trọng yếu.

Nếu như phi thăng giả rời khỏi Triêu Thiên đại lục, trải qua ban đầu kinh ngạc, sau khi bình tĩnh lại sẽ muốn lựa chọn con đường sau đó.

Bọn hắn có thể sẽ đi phương hướng khác nhau, nhưng khẳng định sẽ hướng về hằng tinh nào đó mà đi.

Cảm giác hướng tới cùng thân cận đối với quang minh, nhân loại cùng hồ điệp không có quá nhiều khác biệt, phi thăng giả cũng là như thế.

Triêu Thiên đại lục có ghi lại tổng cộng hai mươi bảy phi thăng giả, đều là đại tu hành giả cảnh giới cao thâm vô cùng, thần thông cực mạnh.

Tỉ như Thanh Sơn Tông khai phái tổ sư, tỉ như Huyết Ma Giáo tiền nhiệm giáo chủ, tỉ như Bồng Lai Đảo vị tán tu kia, tỉ như Thuần Dương chân nhân, lại tỉ như hắn.

Những phi thăng giả hoặc này là đạo tâm tươi sáng, hoặc là ma diễm như biển, gặp bất cứ chuyện gì cũng sẽ không thất kinh, càng sẽ không xuất hiện vấn đề về phương diện tâm lý, bọn hắn có thể sẽ gặp phải vực ngoại thiên ma, chết rất thảm, nhưng có lẽ còn có rất nhiều người đã tới hằng tinh gần nhất, tiếp xúc với văn minh nhân loại của thế giới này.

Như vậy những người này bây giờ ở nơi nào? Phi thăng giả thăm dò sau đó cảnh cáo hắn là ai?

Tỉnh Cửu quay đầu nhìn về một bên khác sáng rực trong bầu trời đêm.

Tinh hệ hạch tâm ở chỗ này.

Nơi đó có vô số ngôi sao, nghe nói chủ tinh ban đêm cùng ban ngày không khác gì nhau, ánh sáng cùng phóng xạ ô nhiễm quá mạnh, mọi người chỉ có thể sinh hoạt bên trong vòng phòng hộ.Trong truyền thuyết văn minh viễn cổ chính là mở đầu ở chỗ kia, nhưng hắn không nghĩ như vậy.

Cùng tinh hạch so sánh, viên thái dương như cố hương thích hợp để một cái văn minh nhỏ yếu sinh ra cùng trưởng thành hơn.

Bởi vì viên thái dương kia rất ảm đạm, không đáng chú ý, mà vị trí lệch sang một phía.

Nông thôn luôn luôn dễ sống hơn thành thị.

Tiếp theo, hắn bắt đầu suy nghĩ vấn đề sâu xa hơn, duỗi ra ngón tay lấy phiến tinh không rực sáng kia làm giấy ở phía trên viết mấy từ.

"Năm".

"Tháng".

"Ngày".

"Người máy".

"Nguyệt thực".

"Nhật thực".

...

...

Mặt trời là cách gọi chung của văn minh nhân loại đối với các hằng tinh trong tinh hệ của hành tinh thích hợp để cư ngụ.

Mặt trăng thì là cách gọi chung đối với các vệ tinh của hành tinh thích hợp cho cư ngụ.

Lúc ban ngày, bởi vì ánh sáng mặt trời quá mức rực rỡ, dù là mặt trăng ngay ở giữa hành tinh và mặt trời, nhân loại cũng rất khó dùng mắt thường nhìn thấy, trừ phi cảnh giới của hắn rất cao. Chỉ có khi mặt trăng vừa vặn vận hành đến chính giữa hành tinh cùng mặt trời, chặn ánh sáng của mặt trời, mới có thể hiển lộ ra thân ảnh, mặc dù là dùng phương thức bóng đen để hiển hiện ra.

Ban đầu, sinh viên Tinh môn đại học không có người nào quá mức chú ý đến Chung Lý Tử, dù nàng có dung nhan xinh đẹp cùng một mái tóc bạc. Bởi vì nàng là người ở thế giới bên dưới, không có đủ điểm tín dụng sẽ mau chóng trở về. Các học sinh Tinh môn đại học nổi danh thiên tài đối với nàng có lẽ sẽ có chút thương hại, nhưng sẽ không phân ra quá nhiều tinh thần để quan tâm đến nàng.

Những ngày qua tình hình bỗng nhiên phát sinh biến hóa, bởi vì vị thiếu nữ tóc đen gọi là Giang Dữ Hạ thường xuyên tìm gặp Chung Lý Tử.

Thời điểm các học sinh muốn gặp thiếu nữ tóc đen, ánh mắt thỉnh thoảng sẽ bị Chung Lý Tử ngăn trở.

Vì sao người hậu tuyển nữ tế ti của Thần Học viện sẽ để ý tới nàng như thế? Mọi người cảm thấy bất ngờ sau đó khó tránh khỏi sẽ đối với Chung Lý Tử tập trung càng nhiều quan tâm.

Tựa như thời điểm nhật thực, mọi người mới có thể nhớ tới giữa ban ngày thấy được mặt trăng.

Ngày đó hai thiếu nữ đối thoại tại cửa trường học cùng một chút tin tức khác lần lượt truyền vào sân trường, các học sinh thế mới biết thì ra Chung Lý Tử đã viết một bản tiểu thuyết danh tiếng không tồi, càng giật mình là, quyển tiểu thuyết kia được công ty Tuyền Vũ nhìn trúng, muốn cải biên thành trò chơi, thậm chí còn có người nói công ty Tuyền Vũ đối với trò chơi này định giá phi thường cao... Nếu như đây là thật, như vậy thiếu nữ đến từ bên dưới này hẳn là có thể thoải mái mà dời đến bên trên.

Có tiền cảnh như vậy, trong mắt những học sinh kia, Chung Lý Tử tóc bạc cùng mỹ mạo rốt cục hiện ra bộ dáng vốn có.

Hai ngày, nàng đã nhận được bảy phong thư tình.

Đương nhiên, mặc dù tại thời điểm nhật thực mặt trăng dễ bị nhìn thấy, nhưng khi mặt trời xuất hiện mọi người vẫn theo thói quen đi ca ngợi nó.

Giang Dữ Hạ mặc tự phục màu trắng truyền thống đi vào phòng học, tóc dài màu đen nhu thuận rơi xuống bên hông, tóc cắt ngang trán chỉnh tề vừa vặn chống đỡ đôi lông mày thẳng lại không khô khan, lúc bước đi tự có một loại cảm giác thánh khiết bình tĩnh.

Hình ảnh này hấp dẫn tầm mắt mọi người, thẳng đến khi nàng đi đến hậu phương phòng học, ngồi xuống bên người Chung Lý Tử, những ánh mắt kia mới lưu luyến không rời thu về.

Hai ngày qua nàng thường xuyên đến tìm nàng, trò chuyện chút nội dung trong chuyện xưa kia, hôm nay càng nhịn không được hỏi thăm xem nàng lúc nào tiếp tục viết nửa bộ còn lại.

Chung Lý Tử nghĩ thầm nhìn dáng vẻ tên kia, hẳn là không định đem cố sự tiếp tục viết cho xong, không biết trả lời như thế nào, có chút hàm hồ tránh đi.

Giang Dữ Hạ chú ý tới tinh thần nàng có chút không tập trung, hiểu lầm gì đó, thuận tầm mắt của nàng nhìn lại, thấy được phiến cây ngân hạnh ngoài cửa sổ, lại thấy được một bãi cỏ lớn sau dãy cây ngân hạnh.

Cuối cùng, nàng thấy được gia hỏa kỳ quái nằm trên bãi cỏ phơi nắng, nhưng toàn thân đều che kín trong quần áo.

...

...

Lá ngân hạnh vẫn là kim hoàng, gió trong sân trường không lớn, mấy ngày thời gian đều không thổi rơi được bao nhiêu.

Giày da đen giẫm lên lá cây, phát ra thanh âm giòn mà mê người, phảng phất có mùi thơm.

Tóc đen trong gió lướt nhẹ, sách giấy vô cùng hiếm thấy được ôm trong lòng thiếu nữ, phảng phất cũng tỏa ra mùi thơm nhàn nhạt.

Có rất nhiều ánh mắt theo Giang Dữ Hạ hướng bên kia dãy cây ngân hạnh đi đến, xuyên qua gần phân nửa sân trường, nhưng không ai dám tiến đến gần, cũng không nói chuyện cùng nàng.

Nàng mỹ lệ ngoại trừ hương khí, còn có một tầng thánh khiết quang huy, cách xa người ngàn dặm.

"Ngươi tốt, ta gọi kà Giang Dữ Hạ, là học sinh trao đổi của Thần Học viện."

Nàng đi đến trên bãi cỏ, đứng tại bên người thiếu niên mặc quần áo thể thao màu lam, nhẹ nói: "Ngày đó ở cổng trường từng một lần, ngươi là Chung Lý Tử... Bằng hữu?"

Tỉnh Cửu đem cổ áo kéo đến tối cao để che mặt, dùng mũ che kín cả đầu, tựa như một con nhộng, có chút đáng yêu.

Hắn biết nữ sinh tóc đen này là ai, cho là nàng giống Tân Thế học viện cái kia... nữ sinh tên gì đó, không để ý tới nàng.

Giang Dữ Hạ rõ ràng không phải nữ sinh như thế, đương nhiên cũng có thể là ẩn tàng sâu đậm, bị đối đãi lạnh lùng như vậy cũng không hề tức giận.

Nàng mỉm cười ngồi xuống bên người Tỉnh Cửu, thuận ánh mắt hắn hướng bầu trời nhìn lên.

Bầu trời xanh thăm thẳm có chút mây bay, rìa ngoài đám mây bị hằng tinh đang hướng bên kia dãy núi rơi xuống khảm ra một đạo viền vàng.

Đây đều là phong cảnh đã nhìn quá quen rồi, có gì đáng giá nhìn lâu như vậy?

Quyển 8 - Chương 31: Tiên nhân phủ đỉnh

Ngươi đang nhìn cái gì vậy?" Nàng hiếu kì hỏi.

Tỉnh Cửu chú ý tới thanh âm của nàng rất sạch sẽ thông suốt.

Loại sạch sẽ thông suốt này không phải được huấn luyện ra, là ngây thơ nguyên bản.

Ngây thơ nếu như trừ bỏ khía cạnh ngốc nghếch ra, còn lại chính là hiếu kì.

Điều này nói rõ nàng hiếu kì là thật.

Vì vậy hắn rất hiếm thấy có nguyện vọng trả lời vấn đề này.

Nhưng vấn đề ở chỗ, hắn không có cách nào trả lời câu hỏi này.

...

...

Bầu trời xanh thăm thẳm ngoại trừ những đám mây bị quang huy của hằng tinh đốt cháy biên giới ra, còn có những thứ khác.

Tỉ như mấy chiếc chiến hạm ẩn sau mây.

Hắn trên bãi cỏ phơi nắng mấy ngày, chính là đang nhìn mấy chiếc chiến hạm kia.

Thông qua chỗ của "Thỏ rừng" động tay chân, hắn tiến vào mạng quân dụng, tìm được phân đội chiến hạm đóng giữ ở Tinh môn căn cứ, dùng nửa ngày thời gian viết chút chương trình tiến vào máy tính hạch tâm.

Chuyện còn lại chính là chờ đợi.

Nếu như phi thăng giả kia muốn tiếp tục cảnh cáo hắn, hoặc là trực tiếp giết chết hắn... Như vậy ngươi dùng chiến hạm đến bắn ta a?

Ngươi đến a.

Hắn híp mắt nhìn những chiếc chiến hạm kia, nghĩ thầm mặc kệ ngươi là vũ khí siêu năng ẩn chứa tiên khí, hay là dùng pháo laser, chỉ cần ngươi bắt đầu khởi động chương trình, ta sẽ giết tới, sau đó tìm ra ngươi ở đâu.

...

...

Loại chuyện này hắn có thể nói cho thiếu nữ tóc đen gọi Giang Dữ Hạ này sao?

Tự nhiên không thể.

Vì vậy hắn vẫn không để ý tới nàng.

Giang Dữ Hạ vẫn không tức giận, chỉ là có chút phiền muộn, nhàm chán dùng tay nhỏ phẩy phẩy gió bên cạnh mặt, tựa hồ cảm thấy có chút nóng.

Cây ngân hạnh như hóa thành ngọn lửa màu vàng nhưng không thể nào mang đến nóng bức, huống chi mặt đất của hành tinh này từ trước đến giờ còn hơi lạnh.

Một đạo khí tức nhàn nhạt tươi mát theo gió từ bàn tay nàng nhẹ tản ra, rơi vào trên lá cây, ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ li ti.

Đó đại khái chính là Thần Học viện hoặc là Tế Tự gia tộc bí truyền sinh mệnh công pháp.

Nếu như là người bình thường cảm nhận được loại khí tức tươi mát này thường thường sẽ cảm thấy tâm thần thanh thản, phi thường dễ chịu, nhưng theo Tỉnh Cửu đây chính là chút thủy hệ khí tức sơ đẳng, mà hắn rất không thích, nguyên nhân là vì Bạch chân nhân.

"Ngươi ngồi xa một chút." Hắn nói.

Giang Dữ Hạ chưa từng gặp phải chuyện như vậy, khuôn mặt nhỏ ửng đỏ, xấu hổ đến cực điểm, có chút bất đắc dĩ đứng dậy, ngồi xuống phía sau một gốc cây ngân hạnh.

Gió nhẹ thổi qua, phất rơi vài chiếc lá cây màu vàng óng, rơi vào trên vai của nàng, tựa như là trang sức thiết kế tinh xảo nhất, có mỹ cảm nhất.

Tỉnh Cửu dùng thần thức thấy được hình ảnh này, nhớ tới cây hải đường ở Tỉnh gia tại Triều Ca thành, nhớ tới Bạch Tảo.

Hắn không chút do dự đưa ra quyết định, dù có không thích thủy hệ khí tức, về sau cũng không muốn cùng thiếu nữ tóc đen kia nói thêm nửa chữ.

Giang Dữ Hạ ngồi dưới cây ngân hạnh, ôm hai đầu gối, ngoẹo đầu nhìn hắn, càng nghĩ càng hiếu kì.

Thiếu niên mặc quần áo thể thao màu lam đến tột cùng là ai? Là bạn trai của Chung Lý Tử sao?

Lý Tử là từ phía dưới tới, vừa tới chưa được mấy ngày, với tính tình thanh lãnh của nàng, làm sao có thể nhanh như vậy đã quen biết một người bạn trai chứ? Chẳng lẽ nói bọn hắn quen biết từ trước? Hay là nói thiếu niên này từ phía dưới trốn lên, cho nên mới không đi đâu cả, chỉ dám phơi nắng trên bãi cỏ không có máy quét này?

Trò chơi trong thế giới này chỉ phụ trách cấu tạo nên thế giới, rất nhiều chi tiết cần người chơi tự hành thiết trí, loại hình thái văn hóa này mang đến ảnh hưởng cực sâu xa nào đó.

Đó chính là thiếu nữ giống Chung Lý Tử, Giang Dữ Hạ rất ưa thích tự biên cố sự, mà thường thường dễ dàng đắm chìm trong chuyện xưa mà mình biên soạn không cách nào tự thoát ra.

Gió nhẹ nhẹ thổi, lại rơi xuống một mảnh lá cây vàng óng, lần này rơi vào trong tay nàng.

Nàng dùng ngón tay nhặt cuống lá, nhìn phiến lá như chiếc quạt, có chút xuất thần.

Lá ngân hạnh xác thực nhìn rất đẹp, con mắt của thiếu niên kia càng đẹp mắt hơn.

Lúc đối thoại, nàng nhìn thấy cặp mắt kia, cách rất gần, nhìn rất rõ ràng.

Cặp mắt kia đẹp giống thủy tinh... Không, giống bảo thạch... Không, là lưu ly... Đều không đúng.

Ánh mắt của hắn lấp lánh hơn cả sao trời, so với nước hồ càng thêm trong suốt.

Giang Dữ Hạ bỗng nhiên bừng tỉnh, không dễ phát hiện mà khe khẽ lắc đầu, nghĩ thầm ngươi là người muốn làm nữ tế ti, ở chỗ này nghĩ gì thế?

Tỉnh Cửu biết thiếu nữ tóc đen vẫn đang nhìn mình, không để ý.

Mặc kệ trong tiểu thuyết cổ điển ở Triêu Thiên đại lục hay là thế giới này, đều có điển cố cùng loại "khán sát".

Hắn không hiểu rõ lắm, chỉ có thể quy về nguyên nhân do những công tử kia quá mức nhu nhược.

Nếu như bị người ta nhìn chăm chú sẽ cảm thấy không được tự nhiên, vậy những năm qua hắn sống thế nào được?

Trên bãi cỏ những người kia không nhìn thấy mặt của hắn, chỉ có thể nhìn thấy hắn đem diện mạo của mình đều che đến cực nghiêm thực, tựa như một kẻ biến thái, khó tránh khỏi sẽ quăng tới ánh mắt khác thường.

Vẫn có rất nhiều tồn tại hoàn toàn không quan tâm hắn, tỉ như đám hài tử cùng chó vui vẻ cười, truy đuổi chơi đùa kia.

Loài người trong Tinh Hà liên minh là tân sinh trong tro tàn của văn minh viễn cổ, đang tại thời khắc thanh thiếu niên khỏe mạnh trưởng thành, các loại tinh cầu thực dân cung cấp tài nguyên cuồn cuộn không dứt, ám vật chi hải uy hiếp tạm thời bị tinh liên khóa chặt, tăng thêm liên minh phúc lợi chính sách dẫn hướng, dân chúng phi thường nguyện ý sinh con, hắn tại Thủ Nhị đô thị nhìn thấy tiểu hài tử đơn giản so với một ngàn năm sống của hắn nhiều hơn. Thế giới này cùng Triêu Thiên đại lục so sánh, bình dân sinh hoạt xác thực giàu có hạnh phúc hơn rất nhiều, cho dù là dưới mặt đất quảng trường âm u cũng so với Thương Châu thành khu ổ chuột tốt hơn vô số lần. Nghĩ đến điểm này, hắn đem hai văn minh cao thấp đánh giá đã làm một ít sửa đổi nho nhỏ.Hoàng hôn càng ngày càng đậm, phương xa hằng tinh dần dần rơi xuống dãy núi bên kia khe nứt lớn, một hồi sẽ chính là thời điểm tan học.

Chiếc nhẫn phát ra tia sáng u ám, đem ý thức của hắn mang đến mạng tinh vực, cùng vô số hư giả đánh dấu gặp thoáng qua, xuyên qua vài chục thông đạo tin tức, chìm vào chỗ sâu nhất trong đại dương tin tức, đi tới trong phòng kia.

Trong phòng bông tuyết chậm chạp phất phới, không có tin tức liên quan tới thích khách mặc đồ bảo hộ lao động kia, lại có vài câu nhắn của "Thỏ rừng".

Vị nữ quân nhân sửa chữa máy vi tính trên chiến hạm kia nhắn lại mới lời tức giận chỉ trích hắn nói không giữ lời, chẳng biết xấu hổ, đơn giản không xứng làm một cái vân quỷ.

Hắn hiện tại đã biết tên của đối phương gọi là Nhiễm Hàn Đông, là một nữ nhân, nhưng lại không biết tại sao đối phương chửi mình vô sỉ, còn nói mình nói không giữ lời.

Suy đoán ý nghĩ cùng cảm xúc của người khác việc khó khăn hơn so với tu hành Thừa Thiên Kiếm Quyết cùng số luận, hắn không suy nghĩ, trực tiếp lui ra khỏi gian phòng.

Tiếng nhạc điện tử vang vọng ở sân trường, tựa như mấy trăm dòng nước phẩm chất không đồng nhất rơi vào bên trên khối băng độ dày không đồng nhất, rất êm tai dễ nghe.

Không bao lâu sau, Chung Lý Tử đi tới một bên bãi cỏ, nhìn Giang Dữ Hạ ngồi dưới cây ngân hạnh, không khỏi có chút giật mình.

Giang Dữ Hạ hướng nàng phất phất tay, giơ lên quyển sách trong tay, biểu thị mình còn phải ngồi thêm một lát.

Trong sân trường kiến trúc được chiếu sáng rực rỡ, vấn đề là cây ngân hạnh bên này vẫn hơi u ám, chẳng lẽ thấy được rõ chữ sao?

Chung Lý Tử chưa kịp nghĩ, bởi vì Tỉnh Cửu đi tới bên cạnh.

Hai người giống vài ngày trước, đi ra ngoài sân trường.

Giang Dữ Hạ thu hồi sách trong tay, nhìn về phía đôi nam nữ trẻ tuổi trong quang ảnh của ngân hạnh, không ai có thể thấy được cô đơn cùng hướng tới sâu trong đáy mắt nàng.

...

...

Đi ra khỏi dãy ngân hạnh, ánh đèn càng thêm sáng tỏ, trong bầu trời thỉnh thoảng xuất hiện ván trượt lơ lửng mang tới dạ quang, thỉnh thoảng sẽ để Tỉnh Cửu nhớ tới Triêu Thiên đại lục kiếm quang.

Chung Lý Tử bỗng nhiên thở dài.

Tỉnh Cửu biết đây là chuẩn bị nói chuyện, dùng cái mũi khẽ ân, coi như là làm lời dạo đầu.

"Ta hiện tại cảm thấy áp lực thật lớn."

"Ân?"

"Ta nói không phải công ty trò chơi bên kia... Dù sao bọn hắn hiện tại cũng ít đến phiền ta... Ta nói là việc học."

Chung Lý Tử đem cặp chứa máy vi tính ôm chặt hơn chút, nói: "Các bạn học đều là hài tử lớn lên ở mấy tầng phía trên, lúc nhỏ đã làm gen ưu hóa, thời điểm trung học đã nhập liệu tri thức..."

Nhập liệu tri thức chính là đem một vài kiến thức căn bản quán thâu tiến vào tầng sâu ý thức của con người, sau đó dùng tại ngày sau học tập dần dần thức tỉnh lại. Những kiến thức căn bản bị cưỡng ép quán thâu vào trong ý thức, tuyệt đại bộ phận đều là một chút tri thức ký ức, cùng phương diện khác tỉ như logic, tính toán, phân tích không quan hệ.

Tỉnh Cửu ban đầu biết loại thủ đoạn này quả thật có chút giật mình, ngay tại thời điểm hắn chuẩn bị đem xếp hạng của đẳng cấp văn minh này đề thăng một chút, phát hiện loại thủ đoạn này có vấn đề rất lớn.

Viện khoa học có vô số thiên tri thức nhập liệu có thể sẽ ảnh hưởng phương diện năng lực học tập khác của người dùng.

Đại não của nhân loại trong thời gian ngắn căn bản là không chịu nổi quá nhiều tin tức đưa vào.

Không phải tất cả mọi người giống Tỉnh Cửu có thể ở trong ý thức tồn trữ số liệu như biển.

Đại não của những học sinh tiếp nhận tri thức đưa vào không biến thành pháo hoa, là bởi vì trước khi nhập liệu tri thức bọn hắn muốn từ đại não dung lượng, số lượng tế bào chất xám đến đại não khai phát trình độ các loại phương diện tiếp nhận ước định khắc nghiệt nhất.

Thẳng đến bọn hắn thông qua khảo tra, mới có thể lựa chọn ngành học tiến hành nhập liệu tri thức, hạn chế số lượng phi thường nghiêm ngặt.
Đến hiện tại, nhập liệu tri thức xác suất thành công đã phi thường cao, trên cơ bản không có quá nhiều nguy hiểm.

Bất kể như thế nào, học sinh có tư cách nhập liệu tri thức tất nhiên đều có nội tình không tệ, là tinh anhliên minh bồi dưỡng, tựa như Tinh môn đại học những học sinh kiêu ngạo này.

Tân Thế học viện mà Chung Lý Tử đã từng học tập phi thường phổ thông, không tiếp thụ nhập liệu tri thức, tại việc học tự nhiên rất khó theo kịp những bạn học này.

Tỉnh Cửu không quan tâm đến mấy sự tình này, nói: "Đổi chủ đề."

Chung Lý Tử biết tính cách của hắn, hôm nay hắn ân hai tiếng còn chủ động yêu cầu đổi chủ đề, đã làm cho nàng cao hứng phi thường, vui vẻ nói: "Ta nhận được bảy phong thư tình!"

Lúc nói câu nói này, ánh mắt của nàng rất tự nhiên, cười rất vui vẻ, tựa như thiếu nữ cùng bạn thân chia sẻ một chuyện vô cùng lý thú, trên thực tế dư quang một mực chú ý đến Tỉnh Cửu.

Tỉnh Cửu đối với chuyện này càng không quan tâm, nói: "Đổi."

Chung Lý Tử có chút không vui chép miệng, nói: "Ta biết Giang Dữ Hạ khẳng định không phải đang đọc sách, nàng đi xem ngươi."

Tỉnh Cửu không phủ nhận, bởi vì đây là sự thật, nói: "Cách xa nàng chút, tựa như trước kia cái..."

Hắn đã quên danh tự của thiếu nữ trong Tân Thế học viện kia.

Chung Lý Tử phát hiện mình cũng quên.

(Ta đương nhiên nhớ nữ sinh kia gọi Lục Thủy Thiển! Không cần mỗi lần đều chế giễu trí nhớ của ta...)

...

...

"Giang Dữ Hạ cùng nàng khác biệt."

Chung Lý Tử nhẹ nói: "Ta ở khách sạn, thiên chi kiều nữ như nàng lại ở ký túc xá, nàng biết chuyện này, cũng chưa hề nói những lời khuyên ta."

Nếu như là Tân Thế học viện nữ sinh họ Lục kia, đại khái sẽ thuyết phục nàng: Bởi vì đạo lý thế này thế kia, ngươi hẳn nên cùng mọi người cùng nhau ở trong túc xá, mọi việc như thế.

Những lời này có thể là có đạo lý, thậm chí nghe là thiện ý, nhưng chung quy là dư thừa, có mục đích khác.

"Không cần lo lắng cho ta, ta có thể phân biệt ra được ai là người tốt ai là người xấu, ta từ lúc còn rất nhỏ đã bắt đầu sinh sống một mình, tại quảng trường kia trưởng thành, bản sự nhận biết người so với ngươi tưởng tượng muốn tốt hơn." Nàng nhìn Tỉnh Cửu nhíu mày, có chút hoạt bát, "Đêm hôm đó ta đồng ý thuê chung với ngươi, chính là biết ngươi là người tốt."

Tỉnh Cửu duỗi ra ngón tay bắn rớt một mảnh lá ngân hạnh kim hoàng sắc trước mắt, nói: "Ngớ ngẩn."

Không có ai trời sinh là người tốt hoặc là người xấu.

Người tốt cũng có thể làm chuyện xấu, người xấu cũng có thể làm việc tốt.

Bất luận ý nghĩ lấy đối phương biểu hiện ra tốt xấu để phán đoán đối phương sau này làm việc đều là ngu xuẩn.

"Tùy ngươi nói thế nào, dù sao ta cảm thấy mỗi người đều sẽ gặp phải thời điểm khó xử, có thể giúp một chút thì giúp một chút."

Chung Lý Tử trầm mặc một lát, nói tiếp: "Ta nguyện ý cùng Lục Thủy Thiển làm bằng hữu, là bởi vì ta không có bằng hữu, làm bạn thì làm thôi, ta cũng không quan tâm."

Hai người tới bể bơi phía dưới khách sạn, bóng đại thụ rơi vào trên mặt nước, nhẹ nhàng dao động.

Bóng cây cùng mặt nước nhìn như cùng một chỗ, kì thực vĩnh viễn sẽ không ở cùng một chỗ.

Đây là cô đơn như thế nào.

Nàng bỗng nhiên dừng bước, nhìn nói với Tỉnh Cửu: "Kỳ thật ta thật sự có bệnh."

Tỉnh Cửu nói: "Ta thật sự có thuốc."

...

...

Trời tối vắng người, mây khói cũng như dừng lại, thân ảnh mấy chiếc chiến hạm kia càng rõ ràng hơn.

Tỉnh Cửu nằm tại trên ghế ở sân thượng, lúc này không nhìn chiến hạm, mà là nhìn những ngôi sao kia.

Bỗng nhiên, hắn vươn tay nhắm ngay bầu trời đêm khẽ vồ một cái, tựa hồ muốn đem những tinh quang kia tóm vào trong tay.

Hắn không phải đang hấp thu tiên khí tu hành, cũng không phải nhớ tới Nguyên Quy cùng A Đại, chính hắn cũng không biết tại sao mình lại làm một cái động tác khó hiểu mà dư thừa này.

Hắn cũng không hiểu, vì sao mình lại làm những sự việc khó hiểu mà dư thừa này.

Hạt, cố gắng dùng sức, tốc độ ánh sáng trở nên chậm, quy tắc biến hóa... Vẫn là những từ kia, lần nữa lơ lửng trong ý thức của hắn.

Đi vào thế giới này, cường độ thân thể của hắn thấp hơn chút, cho nên trái tim cũng mềm yếu hơn?

Nghĩ đến những chuyện này, hắn đứng dậy đi vào trong phòng, đưa vào một cơn gió mát, để Chung Lý Tử lâm vào giấc ngủ thâm trầm.

Hắn ngồi ở mép giường, bàn tay tại phía trên thân thể nàng nửa thước chậm chạp di động.

Một đạo kiếm ý mờ nhạt mà lăng nhiên đến cực điểm, từ lòng bàn tay của hắn bắn ra, đem thân thể thiếu nữ từ đầu đến chân quét một lần.

Ngoại trừ lăng lệ, đạo kiếm ý kia còn cực kỳ lạnh lẽo, có chút cảm giác của Thiên Lý Băng Phong kiếm trận ở kiếm ngục trước đây.

Những kiếm ý kia vô hình vô chất, lại phảng phất có thể thay đổi không gian, để tinh quang ngoài cửa sổ chiếu vào nhất thời không cách nào chiết xạ ra, gian phòng hơi sáng lên chút.

Ca một tiếng vang giòn, nước trong ly ở đầu giường trong nháy mắt đông lạnh thành băng, ngay sau đó lu cũng đã nứt ra.

Không biết bao lâu trôi qua, Tỉnh Cửu rời phòng ngủ, về tới trên ghế ở sân thượng, nhắm mắt lại, bắt đầu thật sự đi ngủ.

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau