ĐẠI ĐẠO TRIÊU THIÊN

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau

Chương con truyện Đại đạo triêu thiên - Chương 766 - Chương 770

Quyển 8 - Chương 22: Thời điểm ngươi nhìn chăm chú

Phương xa mặt trời mới mọc tựa như một quả cầu màu đỏ, nhìn có chút đáng thương.

Viên hằng tinh kia cách nơi này có vẻ khá xa xôi, mặt đất có chút lạnh lẽo, nếu như không có vòng phòng hộ, nhân loại sinh sống tại nơi này có lẽ sẽ có chút khó khăn.

Tỉnh Cửu thu tầm mắt lại hướng về tòa thành thị phía trước mà đi, sau đó phát hiện chân tướng dãy núi lớn liên miên ở nơi xa.

Mặt trời lên cao hơn một chút, chiếu sáng vách đá cao mấy ngàn thước của dãy núi kia, bên trong không biết có thứ gì đang không ngừng lấp lóe, giống như có ngôi sao đang chôn giấu bên trong, nguyên lai hắn vẫn ở trên bình đài dưới mặt đất, phía trên dãy núi kia mới thật sự là mặt đất.

Rất nhiều tin tức dâng lên trong ý thức của hắn.

Thời điểm ám vật chi hải xâm lấn, những cỗ máy giấu bên trong vách đá kia sẽ khởi động, nối tiếp vào nhau, tạo thành một trường hấp dẫn khổng lồ.

Trường hấp dẫn kia cùng vỏ ngoài mặt đất được cải tạo, sẽ cho cung cấp tầng bảo hộ cường đại mà kiên cố nhất cho thế giới dưới lòng đất, những kiến trúc trên mặt đất sẽ bị từ bỏ hoàn toàn, nếu như những cư dân kia không kịp lui về lòng đất, cũng sẽ bị từ bỏ.

Mấy chục năm trước, ám vật chi hải đột phá phong tỏa của hạm đội liên minh, đi tới Tinh môn căn cứ, trực tiếp phá hủy chín mươi phần trăm kiến trúc trên mặt đất, giết chết mấy triệu người, thế giới dưới lòng đất lại không có chút tổn thất nào.

Từ một góc độ nào đó mà nói, đây là biện pháp rất công bằng, nữ tế ti nhất tộc cùng các cơ cấu quan trọng trong chính phủ sinh hoạt trên mặt đất, có được nhiều ánh nắng nhất cùng phong cảnh tốt nhất, lẽ ra cũng phải gánh chịu nguy hiểm lớn nhất.

Nhưng theo thời gian trôi qua, rất nhiều chuyện đang phát sinh biến hóa, nữ tế ti nhất tộc y nguyên sinh hoạt trên mặt đất, rất nhiều cơ cấu chính phủ đã dời đến tầng thứ hai trình độ thoải mái dễ chịu cũng không chênh lệch bao nhiêu, lại an toàn hơn rất nhiều, cũng chính là phiến đại địa mà Tỉnh Cửu hiện tại đang đi bên trên, thậm chí có chút cơ cấu còn tiếp nhận vị trí phụ cận phòng thí nghiệm ở địa hạch.

Tinh Môn đại học cũng tại sau kiếp nạn mấy chục năm trước chuyển đến tầng thứ hai, lấy danh nghĩa là kiến thiết chi nhánh, trên thực tế tuyệt đại bộ phận người quản lý cùng giáo viên còn có học sinh bây giờ đều ở chi nhánh, trường học trên mặt đất chỉ để lại nghiên tập sinh tu hành có trách nhiệm gìn giữ đất đai cùng với hệ cơ giáp mà thôi.

Mặt đất của tầng thứ hai vô cùng rộng lớn, mỗi ngày được chiếu sáng sung túc mười giờ trở lên, cũng không cần lo lắng vấn đề an toàn, có thể nói là chỗ tốt nhất trên hành tinh này.

Tỉnh Cửu đón nắng sớm đi đến tòa thành thị kia, tại hai bên đường nhìn thấy rất nhiều kiến trúc còn có tiểu viện độc lập, trong tiểu viện trồng rất nhiều cỏ tự nhiên, nhìn không chỉnh tề như bãi cỏ nhân tạo của Tân Thế học viện, lại quý giá hơn vô số lần.

Đến càng gần thành thị, nhìn thấy càng ngày càng nhiều người, có trung niên nhân bụng phệ chạy bộ sáng sớm trên đường, chạy không được bao xa đã dừng lại, thở hồng hộc một hồi lâu, có hài tử đá bóng trên đồng cỏ, hoan thanh tiếu ngữ không ngừng.

Mặt trời mới mọc còn tại phía trên dãy núi rất xa, bị mặt đất thật dày chặn lại rất nhiều, đại bộ phận khu vực trong thành thị vẫn còn trong bóng tối, nhưng được chiếu sáng cực kỳ rực rỡ.

Kiến trúc bên trong thành so với Tân Thế học viện cùng quảng trường dưới mặt đất cao hơn rất nhiều, khắp nơi có thể nhìn thấy cao ốc mấy chục tầng thậm chí trên trăm tầng, nhưng cùng hắn tại trên TV đã từng nhìn thấy cao lầu cao tới ngàn tầng tại liên minh chủ tinh, những thang máy nối liền không gian thành trên vũ trụ với mặt đất đem ra so sánh, thực sự không đáng chú ý.

Năm đó văn minh viễn cổ cải tạo hành tinh này, đào rỗng lòng đất, tại trong đó xây dựng vô số bình đài phục vụ công việc, những bình đài kia chính là địa phương mà hiện tại đại bộ phận nhân loại đang sinh sống, bị không gian hạn chế, kiến trúc tự nhiên không cách nào quá cao.

Tỉnh Cửu bước đi tại trên đường phố an tĩnh, nhìn những phụ nhân đang dắt chó, trung niên nhân tại không trung huy động tay trái phải quan sát tin tức, trên gương mặt phủ kín dưới mũ không có bất kỳ cảm xúc biến hóa, nơi này cùng quảng trường dưới mặt đất quả thật có chút khác biệt, nhưng khác biệt vẫn không lớn, cùng Triêu Thiên đại lục thành thị cũng không có gì khác biệt về bản chất.

Mặt trời rốt cục hoàn toàn vượt qua khỏi tầng ngoài của mặt đất, đi tới phía trên thành thị, chiếu sáng tất cả đường đi cùng cửa sổ, cả tòa thành thị cũng chầm chậm tỉnh lại.

Tỉnh Cửu dùng vòng tay ngồi trên tàu trên cao hướng trung tâm thành phố mà đi, nhìn đại đạo hơi chập trùng cùng dân trạch ẩn giấu ở trong rừng cây, quyết định trước tiên nên đi nơi nào.

...

...

Già Bối ca kịch viện là ca kịch viện lớn nhất, cũng nổi danh nhất Tinh môn hành tinh, mỗi ngày có không biết bao nhiêu vở ca kịch được trình diễn, dù là buổi sáng, cư dân đã hội tụ ở đây, xuyên qua thông đạo dưới hồ nước mà đi vào trong viện.

Tỉnh Cửu theo đám người đi vào nơi soát vé, vươn vòng tay đến trước máy cảm ứng, chỉ nghe đích một tiếng, một vị nam tử mặc trang phục chính thức đi tới, cung kính nói: "Kính chào khách quý, mời đi bên này."

Hôm nay rất nhiều người xem vở ca kịch này, chỉ còn lại có mấy tấm vé khách quý, hắn tự nhiên lựa chọn.

Thời điểm du lịch nhân gian với Triệu Tịch Nguyệt, hắn đã hiểu được tầm quan trọng của tiền bạc, cũng hiểu được đạo lý quý dù sao cũng tiện nghi hơn.

Chỗ ngồi của khách quý quả nhiên không giống bình thường, hắn tựa vào trong ghế da mềm mại nhưng lại vô cùng chịu lực, nhìn diễn viên trên đài dõng dạc ca hát, nghĩ thầm nếu như Thập Tuế có thể phi thăng, có thể đem môn thủ nghệ này học một chút.Vở ca kịch này là căn cứ một bộ tiểu thuyết kỵ sĩ cải biên, bản thân câu chuyện cũng chính là loại gia quốc tình cừu, yêu hận biệt ly thường gặp, nhưng nghe nói bộ tiểu thuyết kỵ sĩ này là các nữ tế ti từ viễn cổ văn minh một lần nữa khai quật ra, bởi vậy trong thế giới này tự nhiên có cảm giác vô cùng thần thánh, rõ ràng là lời kịch cùng tình tiết rất thú vị, khán giả đều không cất tiếng cười to, hai tay hợp thành chữ thập, mang trên mặt cảm giác thành kính.

Dàn âm thanh của ca kịch viện thiết kế phi thường hoàn mỹ, so với âm thanh TV nhà Chung Lý Tử tốt hơn rất nhiều, hắn chỉ nghe ra ba chỗ có thể cải tiến mà thôi.

...

...

Nghe ca kịch mười phút đồng hồ, hắn cảm thấy đã tích lũy đủ tri thức cùng kinh nghiệm, liền rời khỏi Già Bối ca kịch viện, lần nữa từ trong thông đạo dưới hồ nước đi ra, đi đến đường phố đối diện càng thêm an tĩnh.

Đường phố đối diện là Tinh môn nhà bảo tàng cùng mấy cái kiến trúc khác cảm giác rất tinh tế.

Muốn thể nghiệm một cái văn minh, nhà bảo tàng đương nhiên là lựa chọn tốt nhất, mặc dù những món đồ cổ kia hắn đều đã nhìn thấy trên mạng, tận mắt nhìn thấy tự có khác biệt.

Những máy móc cũ còn lưu lại mùi cặn dầu, những ô tô kiểu cũ còn có mùi xăng, những thư tịch lưu lại mùi thuốc lá nói... Hắn ngửi không được nhưng có thể cảm giác được.

Đương nhiên hắn tới đây còn có mục đích quan trọng hơn.

Đi vào nhà bảo tàng, hắn lấy tốc độ gấp năm lần người tham quan phổ thông mà đi, rất nhanh đi qua cận đại, tinh liên mấy phòng triển lãm, nhưng không có bỏ lỡ bất luận chi tiết hay đồ vật nào. Không bao lâu sau, hắn đi vào một cái đại sảnh chiếm diện tích lớn nhất, cũng là trống trải nhất.

Đại sảnh này trưng bày đều là đồ vật của văn minh viễn cổ... Đương nhiên đều là phỏng theo, chuẩn xác hơn mà nói, là được tưởng tượng ra.

Văn minh viễn cổ lưu lại toàn bộ nắm giữ trong tay các nữ tế ti, đừng nói là bảo tàng, ngay cả mạng ẩn cũng không có bao nhiêu ghi chép. Rất rõ ràng, nhân loại trong Tinh Hà liên minh đối với tổ tiên thời đại viễn cổ không có bất kỳ nhận biết, sức tưởng tượng cũng tương đương khuyết thiếu, những món đồ kia cơ bản đều là do trình độ khoa học kỹ thuật khoa trương hóa biến hình.

Tỉnh Cửu nhìn ra điểm này, đương nhiên sẽ không dừng lại, đi đến cuối đại sảnh, mở ra một cái cửa gỗ, thuận theo cầu thang hướng phía dưới đi đến.

...

...Nhà bảo tàng có ba tầng dưới lòng đất, nhìn qua chính là một cái nhà kho thông thường, không thiết kế bất luận biện pháp nào đề phòng trộm, cũng không có cửa hợp kim dầy như vách tường thường gặp trong phim ảnh.

Ánh đèn trong cầu thang rất tối tăm, hướng về trong khố phòng hắc ám kéo ra một đoạn, vừa vặn chiếu sáng thân ảnh của Tỉnh Cửu.

Hắn đứng tại chỗ, điều ra địa đồ trong thức hải, cùng căn khố phòng này đối chiếu, rất nhanh đã xác định vị trí, thân hình hơi phiêu liền bay đi.

Đó là một cái giá gỗ tạp vật cao chừng ba mét, cứ như vậy tùy tiện nằm ở bên trong nơi hẻo lánh.

Tỉnh Cửu đáp xuống tầng cao nhất giá gỗ, đưa tay chống đỡ vách tường, cảm thụ một chút bên trong cấu thành chi tiết.

Đây là tường hợp kim cứng rắn phi thường, lấy hắn hiện tại cường độ, phá vỡ đương nhiên không có vấn đề, nhưng cần một chút thời gian, mà sẽ kinh động đến hệ thống theo dõi.

Hệ thống theo dõi cùng hệ thống điều khiển của nhà kho ẩn này đều là độc lập, không có kết nối mạng.

Hắn không nghĩ lâu lắm, xùy một tiếng vang nhỏ, đầu ngón tay đã đâm vào trong vách tường. Rắc rắc rắc rắc một trận nhẹ vang, địa phương hệ thống theo dõi nhìn không đến đã lâm vào vũng bùn, sẽ chỉ dựa theo ý nghĩ của hắn ghi chép hình tượng, đồng thời trong tường hợp kim ba mươi sáu trục khóa mật mã cực kì phức tạp đã bị phá giải, bắt đầu giải tỏa.

Vách tường vừa mới mở ra một khe nhỏ hắn đã nhẹ nhàng đi vào, sau đó để vách tường đình chỉ mở ra.

Sau tường là một cái không gian khô ráo mà trống trải, ánh đèn trắng lóa chiếu sáng tất cả ngõ ngách, tựa như phòng giải phẫu trong bệnh viện.

Bên trong còn có một cánh cửa kim loại, bốn phía là tường vật liệu tổng hợp càng kiên cố hơn, bên trên cửa kim loại không có bất kỳ sự vật gì khác, không có địa phương để chứng nhận mống mắt, vân tay cùng thân phận, chỉ có một cái lỗ khóa.

Sinh hoạt tại thời đại nhân loại khoa học kỹ thuật phát đạt, phi thường rõ ràng loại khóa vật lý nhìn như đơn giản này, mới thật sự là an toàn, không cần lo lắng bất luận số liệu xâm lấn, cho dù là vân quỷ lợi hại nhất trong liên minh cũng mở không ra.

Tỉnh Cửu phi thường hoan nghênh loại khóa này, đem ngón tay đâm vào lỗ khóa.

Chỉ nghe một trận thanh âm rất nhu nhuận vang lên, tựa như thủy ngân tràn vào thông đạo cực kỳ phức tạp.

Cửa hợp kim phát ra một tiếng hơi buồn bực tiếng vang, khóa được mở ra.

Hắn đẩy cửa đi vào, đối diện thấy được một hình lập phương cao chừng mười mét.

Hình lập phương kia từ vật liệu trong suốt chế thành, tựa như một cái lọ thủy tinh rất lớn hình vuông, có thể rõ ràng xem đến sự vật bên trong. Bên trong hộp pha lê chứa vô số bùn đất, trong bùn đất có một bộ cơ giáp cổ lão mà cũ nát, mặt ngoài pha tạp không chịu nổi, đã không có lớp sơn, nhìn không ra trước kia là màu gì.

Rất rõ ràng, thời điểm cơ giáp cổ xưa bị phát hiện chính là tại trong đất bùn, Tinh môn bảo tàng hoặc là nói chính phủ lo lắng bảo tồn không tốt, mới có thể đem bốn phía bùn đất cùng nhau vận chuyển đến nơi này, sau đó bịt kín bảo tồn.

Đây cũng là viễn cổ văn minh để lại.

Tỉnh Cửu nghĩ như vậy, đi tới trước hộp pha lê.

Cùng hộp pha lê so sánh, thân hình của hắn đặc biệt nhỏ.

Tại trong khố phòng trống trải, loại tương phản này càng thêm rõ ràng.

Hắn nhìn cơ giáp bị chôn một nửa trong đất bùn, trầm mặc thời gian rất lâu.

Bộ cơ giáp cổ xưa kia cũng trầm mặc nhìn hắn.

Quyển 8 - Chương 23: Đích! Đích! Đích!

Tỉnh Cửu cũng không biết Tinh môn bảo tàng cất giấu văn minh viễn cổ còn sót lại, mặc dù trong phim ảnh thường xuyên có cảnh như thế này.

Trong mạng tinh vực và mạng ẩn không có ghi chép nào liên quan tới văn minh viễn cổ, nữ tế ti truyền thừa văn minh viễn cổ không lên mạng, cơ sở dữ liệu của viện khoa học có lắp đặt bình chướng vật lý. Hắn cũng không tìm ra bất luận manh mối nào cả, những người khác càng không thể nào làm được. TV cùng thư tịch miêu tả về văn minh viễn cổ đều chỉ là phỏng đoán, không có bất kỳ vật thật chứng cứ khảo cổ nào cả. Trong liên minh có rất nhiều người thậm chí hoài nghi, thứ gọi là văn minh viễn cổ có phải một cái âm mưu lớn của chính phủ, để cung cấp cảm giác an toàn cho dân chúng hay không.

Hôm nay nhìn thấy cơ giáp bị mai táng tại trong bùn đất, hắn tự nhiên biết đây không phải âm mưu, cái văn minh viễn cổ kia xác thực đã từng tồn tại.

Hắn có thể tìm ra căn khố phòng ẩn tàng cực sâu này, là bởi vì trước khi hắn đến bảo tàng đã tra xét địa đồ trên mạng một chút, đem tài liệu thiết kế lúc xây dựng bảo tàng ba trăm năm trước lấy ra làm một chút so sánh, phát hiện ra một vài điểm có chút kỳ quái. Thời điểm nghe ca kịch, hắn điều ra càng nhiều tư liệu, bao gồm năm đó tu kiến bảo tàng dùng lượng hợp kim cường độ cao, cuối cùng xác nhận nơi này khẳng định có khố phòng ẩn tàng, mà lại tìm được vị trí của gian khố phòng kia.

Đi ra khỏi bảo tàng, đi vào trên quảng trường, hắn nhìn xem đám người cùng bồ câu mập mạp đang phơi nắng, nghĩ đến bộ cơ giáp vĩnh viễn khó thấy ánh mặt trời kia, trầm mặc một lát, quay người hướng viện bảo tàng mỹ thuật cách đó không xa đi đến.

Cùng bảo tàng bên kia tương tự, vật thật cùng hình ảnh trong TV, trên internet cuối cùng có khác biệt rất lớn.

Những cuốn sách điện tử kia không cách nào giữ được kiếm ý cùng khí tức của tác giả, nhưng bút tích thực có thể.

Bức hoạ trên TV cùng trên mạng đều là phẳng, không cách nào nhìn thấy thuốc màu chồng chất như dãy núi, không cách nào nhìn thấy vết tích run rẩy trên tay họa sĩ, ngươi làm sao có thể phân chia một khắc hắn đặt bút là bởi vì thấy được mặt trời mới mọc ngoài cửa sổ mà kích động, hay là thấy cảnh hoàng hôn mà bi ai?

Tỉnh Cửu đi lướt qua các bức họa, tốc độ rất bình thường, nhưng bên trong viện bảo tàng mỹ thuật tốc độ như vậy thật không giống bình thường, hấp dẫn không ít ánh mắt.

Hắn cũng không thèm để ý, cuối cùng ngừng chân tại trước một bức họa, dừng lại một đoạn thời gian tương đối dài.

Bức họa kia vẽ hoa hướng dương, chí ít hơn mười nhánh hoa hướng dương đem cả tấm vải vẽ lấp đầy, không để lại một điểm khe hở, để cho người ta nhìn vào có cảm giác ngẹn lòng.

Từ rất nhiều phương diện mà nói, bức họa này không phù hợp với định nghĩa mỹ học, rất dễ khiến người xem cảm thấy khó chịu về mặt sinh lý. Nhưng ở trong lịch sử nghệ thuật bức họa này có địa vị rất cao, bởi vì tác giả là một vị nữ tế ti của chủ tinh, nghe nói nàng là vẽ lại một bức họa từ thời đại viễn cổ lưu lại.

Lời đồn rốt cuộc là thật hay không, ai cũng không biết, mọi người chỉ biết sau khi lưu lại bức họa này, vị nữ tế ti kia nhắm mắt qua đời.

Người xem bức họa hoa hướng dương càng ngày càng nhiều, dần dần biến thành một đám đông, đem Tỉnh Cửu vây vào giữa, những tiếng xì xào bàn tán cũng truyền đến trong tai của hắn.

Không người nào dám phát biểu đánh giá không tốt đối với bức danh họa mà vị nữ tế ti này lưu lại, chỉ là cẩn thận mà tỏ vẻ không hiểu rõ lắm, thử nghiệm đưa ra lý giải của bản thân.

Tỉnh Cửu lẳng lặng nhìn bức họa kia, đột nhiên cảm giác được những bông hoa hướng dương kia ban đầu hẳn là bị một vật buộc lại, có thể là dây vải, có thể là dây thừng, nếu không mười mấy nhánh hoa hướng dương rõ ràng thiếu nước hẳn là sẽ đổ xuống bốn phương tám hướng, mà sẽ không kiên cường đứng thẳng trong cái bình thấp kia giống như bây giờ.

Nguyên bản trói buộc những bông hoa hướng dương này là cái gì? Vì sao nữ tế ti không vẽ ra, hoặc là nói thời điểm nàng vẽ không hề lưu lại?

...

...

Dạo bước tại trên đường phố bốn phía quảng trường, nhìn ánh nắng tại trước lông mi chiết xạ thành các loại hình dạng, Tỉnh Cửu tâm tình có chút không tồi.

Đúng là dạo bước, hắn ngoại trừ bồi Liên Tam Nguyệt tại các châu quận du ngoạn cùng hai lần về Thanh Sơn tuần sát ra, hôm nay chính là ngày tốc độ chậm nhất.

Nguyên nhân tâm tình không tồi không phải là bởi vì thấy được bộ cơ giáp kia cùng bức họa hoa hướng dương, không phải bởi vì dân chúng phơi nắng trên đồng cỏ, hài tử cùng chó chơi đùa, không phải trong thế giới này tràn ngập hương vị hạnh phúc vui sướng, mà là vì tốc độ đường truyền ở nơi này để hắn rất hài lòng.

Thượng tầng xã hội chung quy là thượng tầng xã hội, trong không khí ngoại trừ hương vị hạnh phúc chính là các loại tín hiệu vô tuyến, mà đường truyền dữ liệu phi thường rộng rãi, hắn không cần tiếp tục phải giống như phía dưới, còn cần đi Tân Thế học viện thư viện lên mạng, duỗi ra ngón tay đã có thể cảm nhận được vô hạn tinh không.

Vì lý do an toàn hắn vẫn không trực tiếp kết nối với mạng, nhưng nếu như đem ngón tay cắm ở trong máy tính đi lại khẳng định sẽ khiến có vài người chú ý hoặc là đồng tình, thế là hắn quyết định làm cho mình một cái bộ chuyển tiếp kiêm luôn bộ lọc.

Tòa thành thị này gọi Thủ Nhị đô thị đại khu, vị trí tại giữa vỏ quả đất cùng khe nứt lớn, hành chính chia làm mười một khu.

Tỉnh Cửu muốn đi Áp Tình khu tập trung mấy công ty điện tử lớn nhất hành tinh này, bên trong quảng trường vắng vẻ còn có rất nhiều công ty thiết bị điện tử vô danh.

Gió nhẹ nhẹ phẩy, hắn từ tàu cao tốc trên cao đi ra khỏi trạm hẻo lánh nhất ở Áp Tình khu, liền bị người ngăn cản đường đi."Ta muốn một cái chuyển toàn tinh vực bảy tầng, bao nhiêu tiền?"

Tỉnh Cửu không biết đối phương muốn làm gì, cũng không để ý đến, trực tiếp nghiêng người lách qua, biến mất tại đầu bên kia đường.

Khi hắn hành tẩu tại trên đường phố ở Áp Tình khu, mới hiểu được vừa rồi là chuyện gì, đường đi đứng rất nhiều người trẻ tuổi, đều giống như hắn mặc áo thể thao có mũ, che diện mạo, đeo balô màu đen, gặp du khách hay là người đi đường sẽ thấp giọng hỏi đối phương muốn phá giải khí hay không.

Tinh hà liên minh đối mạng lưới phân tầng quản chế ngày càng lỏng lẻo, nhất là ở trong xã hội cấp trên, thủ đoạn phá giải bình chướng của mạng có rất nhiều, chính phủ cũng không quản đến.

Tỉnh Cửu không cần phá giải khí, hắn ngẩng đầu nhìn về tòa cao ốc phía trước kia, xác nhận chính là công ty an ninh mạng nào đó mà mình muốn tìm, lấy ra máy tính, dùng thời gian rất ngắn đã công phá bình chướng của công ty kia, ở khu vực hạch tâm sáng tạo ra một cái đánh dấu thân phận hoàn toàn mới, đem số liệu đặc thù ghi vào bên trong vòng tay.

Hắn đi vào công ty an ninh mạng kia, nhân viên lễ tân nhìn cách ăn mặc của hắn có chút cảnh giác, nghĩ thầm những gia hỏa bán phá giải khí chạy thế nào lạc vào nơi này, thông tri bảo an, để bọn hắn chú ý bên này một chút.

Tỉnh Cửu không biết đạo lý người dựa vào ăn mặc, cũng không biết mình đã đưa tới sự chú ý của đối phương, đi đến trước cửa, giơ vòng tay lên tại máy quét bên nhẹ nhàng chạm vào. Cùng với đích một tiếng vang nhỏ, cửa tự động mở ra. Vị nhân viên lễ tân kia có chút bất ngờ, không để cho người phát hiện phất tay ra hiệu bảo an lui ra, nghĩ thầm chẳng lẽ là vị đại lão kia liên tục thức đêm quan hệ xã hội đã nổi điên rồi, ra ngoài thể nghiệm một chút kiếp sống còn là tiểu đệ bán hàng năm đó của mình ư?

Mấy phút đồng hồ sau, Tỉnh Cửu từ cửa sau công ty này đi ra, nhìn chiếc nhẫn bên trên ngón trỏ trái, thỏa mãn nhẹ gật đầu.

Chiếc chiếc nhẫn này chính là thiết bị chuyển tiếp của hắn, phi thường nhẹ lại không để cho người ta chú ý, cùng làn da bảo trì tiếp xúckhông gián đoạn, bảo đảm hắn sẽ không rời khỏi mạng.

Dựa theo bản vẽ cùng tình báo tra được trên mạng, hắn dễ như trở bàn tay thu thập đủ thiết bị điện tử trong công ty an ninh mạng kia, tốn vài phút thời gian chủ yếu dùng tại lắp ráp. Hắn làm rất cẩn thận, cũng tin tưởng Tinh Hà liên minh dân dụng phạm vi không còn có sản phẩm nào tương tự tốt hơn.

Đứng tại trong bóng tối của kiến trúc, hắn cùng những người trẻ tuổi mặc trang phục tương tự không có gì khác biệt, chỉ có vẻ hơi lười nhác.

Hắn ngẩng đầu nhìn bầu trời một chút, phát hiện viên hỏa cầu màu đỏ kia đã sắp sửa tới chính giữa, quyết định đi tìm Chung Lý Tử trước. Bởi vì hắn nghĩ đến một việc, vạn nhất Tuyết Cơ thông qua quyển sách kia tìm tới, không thấy mình, tưởng rằng cạm bẫy, trực tiếp đem Chung Lý Tử giết làm sao bây giờ?

Nếu như là phi thăng giả khác, có lẽ sẽ không ngang ngược đến như thế, vừa lên đã muốn đánh muốn giết, sẽ hỏi rõ ràng rồi nói, nhưng Tuyết Cơ tính tình... Những nhân loại này ở trong mắt nàng cùng sâu kiến cũng không có gì khác biệt, ai biết nàng sẽ làm thế nào?

Thiếu nữ tóc bạc ở cùng với hắn một đoạn thời gian, cứ như vậy không giải thích được chết đi, không thích hợp.

Một bức địa đồ xuất hiện tại trước mắt hắn, phía trên vị trí các đại học ở Thủ Nhị đô thị đang lóe sáng rất rõ ràng, trong đó chi nhánh của Tinh môn đại học chiếm cứ một mảnh thổ địa cực lớn phía đông, dựa lưng vào dãy núi hùng vĩ do vỏ quả đất tự nhiên hình thành, từ trên cao nhìn xuống quan sát cả tòa thành thị, bao quát cả thế giới dưới lòng đất phía dưới khe nứt lớn.

Hắn ngồi trên tàu trên cao hướng thành tây mà đi, không bao lâu đã đến cửa hông của Tinh môn đại học, thấy được tòa nhà mà Chung Lý Tử nhắn tin cho mình.Tòa nhà toàn thân màu trắng, mỗi tầng đều có sân thượng cực lớn, bên dưới sân thượng là một mảnh bể bơi màu xanh lam, mỗi sân thượng đều có một cái cửa nhỏ, thuận tiện để người ta trực tiếp từ phía trên nhảy vào trong bể bơi, có thể ở tại nơi này khẳng định đều tu hành có thành tựu, không quan tâm độ cao như thế.

Toà khách sạn này từ bên ngoài nhìn vào cực kì xa hoa, cùng TV miêu tả những khách sạn phụ thuộc đại học hoàn toàn khác biệt, mà giống như một khu du lịch.

Hành tẩu tại bên trên con đường bao phủ trong hàng cây nhiệt đới, nhìn những nam nữ khoác khăn tắm, cảm giác trong lòng Tỉnh Cửu càng thêm mãnh liệt, nâng tay phải lên nhẹ nhàng vỗ vỗ một cây đại thụ, mắt nhìn trời xanh mây trắng phảng phất so thành thị thấp hơn một chút, đi vào khách sạn đại đường.

Tựa như công ty an ninh mạng, nhân viên phục vụ khách sạn nhìn cách ăn mặc của hắn cũng nao nao, thái độ lại tốt hơn rất nhiều, tiến lên mỉm cười hỏi thăm có gì cần hỗ trợ sao? Tỉnh Cửu không cần hỗ trợ, cũng không nguyện ý cùng người nói chuyện, không thèm để ý người kia, trực tiếp đi vào thang máy, đem vòng tay đưa lên máy cảm ứng.

Lại là đích một tiếng vang nhỏ.

Vị nhân viên phục vụ kia lập tức lộ ra tiếu dung tràn đầy áy náy, có chút khom người lui sang một bên.

Thang máy hoạt động bằng từ tính lặng yên im ắng, lấy tốc độ cực nhanh hướng lên mà đi, nhưng không có mang cho người ta bất kỳ cảm giác khó chịu nào.

Bên ngoài thang máy trong suốt là rừng cây cùng bể bơi dần dần đi xa, còn có trời xanh mây trắng càng ngày càng gần, cùng nơi xa dần dần có thể thấy rõ ràng một mảnh hồ lớn.

Rất nhiều cư dân Thủ Nhị đô thị sẽ trả rất nhiều tiền, tới tầng cao nhất của tòa khách sạn này dùng cơm vào ngày kỷ niệm, một bộ phận nguyên nhân rất lớn chính là vì có cảnh đẹp này.

Tỉnh Cửu nhìn cũng không nhìn một chút, cúi đầu nhìn hai tay của mình, không biết đang làm cái gì.

Thang máy dừng ở tầng chín mươi chín, hắn đi đến trước cửa gian phòng kia, đầu tiên đem số liệu của hệ thống theo dõi làm một lần sửa sang, sau đó nâng tay phải lên.

Hắn không nhấn chuông cửa, trực tiếp nắm vòng tay chạm vào máy cảm ứng.

Vẫn là đích một tiếng vang nhỏ.

Cửa phòng lặng yên không một tiếng động mở ra, hắn đi vào.

Chung Lý Tử đứng tại trước cửa sổ sát đất, nhìn cảnh đẹp phía ngoài, trên người đang mang một kiện khăn tắm, rất rõ ràng vừa tắm rửa xong.

"Đem cái này đeo vào." Tỉnh Cửu đi đến phía sau nàng nói.

Chung Lý Tử bị giật nảy mình, suýt nữa kêu lên sợ hãi, nghe thấy thanh âm của hắn, mạnh mẽ dùng tay che miệng của mình.

Tỉnh Cửu đem đồ vật trong tay đưa tới trước mặt nàng, nói: "Thắt ở trên cổ, đừng đánh mất."

Chung Lý Tử tiếp nhận vật kia, hỏi: "Đây là cái gì?"

Tỉnh Cửu tại bên ngoài khách sạn vỗ cây đại thụ kia một cái, từ bên trong lấy một khối gỗ, tại trong thang máy làm thành một cái mộc điêu.

"Nếu như gặp phải nguy hiểm, đưa cho đối phương xem cái này." Hắn nói.

Chung Lý Tử biết thân thế lai lịch của hắn rất thần bí, coi là khả năng đây là tộc huy hoặc là tín vật của con em thế gia, rất cảm động.

"Ta nhất định sẽ bảo tồn tốt."

Nàng nhìn cái mộc điêu kia, có chút không hiểu hỏi: "Chỉ là... Vì sao lại là một cái ghế?"

Quyển 8 - Chương 24: Ta chính là thần

Vấn đề này không thể nào giải thích được, nếu giải thích chính là hai trăm vạn chữ, cho dù tác giả của hai trăm vạn chữ đó trên danh nghĩa hiện tại chính là nàng.

Tỉnh Cửu nhìn chiếc ghế dựa mềm có vẻ nằm rất tốt trên sân thượng, hướng ngoài phòng đi tới.

Chung Lý Tử đi phía sau hắn, đang định tiếp tục hỏi gì đó, chợt nhớ tới bộ dáng của mình lúc này, khuôn mặt nhỏ ửng đỏ, tranh thủ thời gian quay người chạy vào phòng ngủ.

Rất nhanh nàng đã từ trong phòng ngủ đi ra, đổi một kiện áo ngủ, tóc màu bạc hơi ướt tùy ý tán lạc, mặt mày đẹp đẽ, nhìn tựa như một con mèo trắng.

"Ngươi đi lên thế nào vậy?"

Nàng ngồi vào bên kia ghế dựa nhìn Tỉnh Cửu hỏi, nàng biết thiếu niên này có lai lịch bí ẩn, vẫn luôn rất hiếu kì.

Tỉnh Cửu đi cả ngày trong Thủ Nhị đô thị, mặc dù không cảm thấy mệt mỏi, khó tránh khỏi có chút buồn ngủ, nhắm mắt lại không để ý tới nàng.

Chung Lý Tử hôm qua tới nơi đây, vẫn luôn có chút khẩn trương bất an, nhìn thấy hắn cảm thấy vô cùng vui vẻ, cũng không quan tâm hắn không để ý tới chính mình.

Nàng đột nhiên hỏi: "Ngươi vừa rồi đã thấy cái gì?"

Trên sân thượng có thể ngắm phong cảnh rất đẹp, nơi xa có thể nhìn thấy được mảnh địa hồ được gọi là biển kia, nhưng nàng hỏi dĩ nhiên không phải là phong cảnh.

"Không có."

Tỉnh Cửu không giỏi sinh hoạt thường thức, nhưng cơ bản vẫn có, biết mình cho dù nhìn thấy cũng không thể nói thấy được.

Kỳ thật tại trong gian phòng trọ kia hắn còn cái gì chưa xem chứ? Hắn nằm bên trên ghế dựa, ngẫu nhiên cần buông lỏng tâm thần, cũng sẽ nhìn nàng một chút để giải sầu.

Hắn nhìn nàng mặc chiếc áo màu lam cùng quần bó thi triển đủ loại tư thế, nhìn mồ hôi từ trên cổ của nàng chảy xuống.

Thời điểm nàng phát bệnh, hắn đứng tại bên giường, ánh mắt xuyên qua chăn mền cùng quần áo, xâm nhập vào trong thân thể của nàng.

Đùa giỡn không thành, Chung Lý Tử có chút thất vọng, nói: "Căn phòng này là Tuyền Vũ công ty đặt, người gọi là Cao Thụ kia nói, tại giai đoạn trò chơi khai phát, ta có thể tùy tiện ở chỗ này, không cần đi ký túc xá của trường học."

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Chung Lý Tử tiếp tục nói: "Ngày mai ta muốn đi Tinh môn đại học đưa tin, ngươi... Muốn theo ta hay không? A, không tiện coi như thôi."

Tỉnh Cửu mở mắt nhìn nàng một cái, phát hiện nàng ngồi chính là chỗ ngồi mà Tịch Nguyệt quen thuộc nhất, nghĩ đôi chút rồi ân một tiếng.

"Công ty trò chơi bên kia... Đến cùng làm sao bây giờ? Ta không biết gì hết cả."

"Tự ngươi ký, bên kia không có vấn đề, ngươi muốn để bọn hắn càng nhanh càng tốt, mấu chốt nhất là phạm vi mở rộng phải rộng, không thể giới hạn tại Tinh môn nơi này."

Hiếm thấy nghe được Tỉnh Cửu nói một câu dài như vậy, Chung Lý Tử càng căng thẳng hơn, trong vô thức nắm chặt nắm đấm, coi như tự động viên mình.

Tỉnh Cửu đang chuẩn bị tiếp tục nhắm mắt xem luận văn, bỗng nhiên cảm giác được gì đó, lông mày chau lên, ánh mắt không dễ phát hiện hướng bên ngoài sân thượng nhìn lại.

Bên ngoài sân thượng ngoại trừ trời xanh mây trắng chính là mảnh địa hồ, thành thị tại phía bên kia hồ.

Nơi xa có một kiến trúc phát ra một loại khí tức mà hắn không thích, hắn hỏi: "Bên kia là nơi nào?"

"Ta thấy không rõ lắm..." Chung Lý Tử híp mắt nhìn hồi lâu.

Tỉnh Cửu phát hiện tâm thần của mình có chút bất ổn, lại đi hỏi nàng vấn đề này, cảm giác càng thêm không tốt, điều ra địa đồ xác nhận tên của tòa nhà kia.

Cục quản lý của liên minh tại Tinh môn, cấp bậc hành chính cùng địa vị cao hơn so với Tinh môn căn cứ, cái đạo khí tức hắn không thích kia chẳng lẽ là trường hấp dẫn?

Thế nhưng tòa nhà bên cạnh thì sao? Vì sao cũng làm cho hắn có chút không thoải mái?

Tỉnh Cửu đứng dậy nói: "Ta ra ngoài xử lý chút chuyện."

Chung Lý Tử có chút giật mình, nghĩ thầm ngươi vừa mới tới đã muốn rời đi ư?

Tiếp theo nàng nghĩ đến việc hắn vốn chính là người của thế giới này, hẳn là sẽ có bộ hạ cũ gì đó cần liên hệ, không giữ lại, nghiêm túc nói: "Cẩn thận an toàn."

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

...

...

Bên trong cục quản lý của liên minh tại Tinh môn xác thực có trường hấp dẫn, nhưng cảm giác xấu không liên quan đến việc này.

Tỉnh Cửu đứng tại bên kia đường, nhìn tòa nhà đối diện tản ra hương vị cao ốc trang nghiêm, đưa ra phán đoán, xoay người đi một tòa nhà cách đó không xa.

Tòa kiến trúc này có loại khí tức trang nghiêm mà thần thánh, gọi là truyền hỏa tháp, chia sáu tầng, là nơi mà các giáo đồ tế bái viễn tổ, khẩn cầu thần minh.

Tinh hà liên minh chỉ có một tông giáo, cho nên tông giáo kia không có danh tự.

Đồng dạng đạo lý, vị thần minh kia cũng không có danh tự.

Đến truyền hỏa tháp có rất nhiều giáo đồ, đều quỳ gối trên mặt đất bốn phía kiến trúc, thành kính lễ bái, trong miệng niệm niệm từ ngữ, nói đủ loại nguyện vọng.
Thông qua tin tức trên mạng, Tỉnh Cửu biết nơi này có thể tùy tiện tham quan, dùng vòng tay làm đăng ký, đi vào.

Trên đường đại thụ duỗi ra cành cây cùng lá xanh, che một nửa cửa sổ của kiến trúc, ánh nắng buông xuống pha tạp một mảnh, rất là đẹp mắt.

bên trong kiến trúc những bích hoạ đều là mây mù âm u cùng chiến hạm xán lạn mà quái dị cùng thần minh không có khuôn mặt cụ thể.

Trong mắt hắn, những bích hoạ này vẽ còn tốt hơn trong bảo tàng mỹ thuật.

Đại khái bởi vì những bức tranh bên trong bảo tàng mỹ thuật ngoại trừ bức hoa hướng dương kia đều thiên hướng về nghệ thuật hiện đại.

Tỉnh Cửu nghĩ thầm mình có thể mình già thật rồi.

Đi qua hành lang mái vòm tràn đầy bích hoạ, đi vào sảnh chính của truyền hỏa tháp, không đẩy cửa ra đã có thể nghe được thanh âm ngâm xướng từ trong khe cửa như nước chảy đổ xuống mà ra.

Tỉnh Cửu ở ngoài cửa lẳng lặng nghe nội dung ngâm xướng, phát hiện cùng những bích hoạ kia không sai biệt lắm, đều là ca ngợi đối với thần minh cùng văn minh viễn cổ.

Ngay tại thời điểm hắn chuẩn bị rời đi, một thanh âm vang lên sau lưng hắn.

"Đêm tối chính ở đằng kia, chuẩn bị thôn phệ hết thảy quang minh trên thế gian này, nhưng chúng ta không cần lo lắng, bởi vì thần minh đã sớm sắp xếp tất cả mọi chuyện."

Tỉnh Cửu biết có người tới gần mới nghĩ đến việc rời đi, chỉ là không ngờ đối phương mở miệng nhanh như vậy.

Đây là giảng đạo rất điển hình, hắn không để ý đến, quay người đi ra ngoài tòa tháp này.

Đại khái là chưa từng gặp phải dân chúng lạnh lùng như vậy trong truyền hỏa tháp, vị giáo chủ kia giật mình sau đó mới phản ứng kịp, tranh thủ thời gian đi theo.

...

...

Tỉnh Cửu không ngờ vị giáo chủ kia vẫn một mực từ bên trong tháp đi theo mình đi tới trên đường, trên đường càng không ngừng nói gì đó.

Lúc này, đèn tín hiệu thông báo người đi đường dừng lại sáng lên, hắn dừng bước.

Vị giáo chủ kia đuổi tới bên cạnh hắn, thở hồng hộc nói: "Phải tin thần, không phải thần minh cần, là chúng ta cần."

Tỉnh Cửu mắt nhìn đèn tín hiệu, đèn tín hiệu lập tức tắt.

Có mấy chiếc xe vừa mới khởi động đã phát hiện đèn tín hiệu thay đổi, tranh thủ thời gian dừng lại, suýt nữa đâm vào nhau.

Đám người trên đường phía đối diện giật mình, hướng về bên này đi tới, tựa như như thủy triều.

Tỉnh Cửu nhìn đám người như nước thủy triều, nói: "Ta chính là thần."

Giáo chủ giật mình mới xác nhận mình không có nghe lầm, sắc mặt trở nên cực kỳ cổ quái, nói: "Không... Thần là duy nhất."

Tỉnh Cửu đi vào trong biển người.
...

...

Cự kình trồi lên mặt biển.

Tỉnh Cửu từ trong đám người đi ra.

Hắn lần nữa trở lại bảo tàng cùng bảo tàng mỹ thuật ở giữa phiến quảng trường kia.

Địa thế của nơi này đủ khoáng đạt, đám người trở nên thưa thớt rất nhiều, túm năm tụm ba ngồi trên mặt cỏ, ngồi trên ghế dài, cho bồ câu ăn, chơi phi hành khí.

Loại cảm giác không thoải mái kia lần nữa xuất hiện trong lòng hắn.

Hắn đi đến biên giới bãi cỏ, nhìn dưới chân đạp trúng phân bồ câu, trầm mặc một lát, quay người hướng về nơi xa nhìn lại.

Phương tây dãy núi hùng vĩ được hằng tinh chiếu rọi hiện ra màu sắc hồng ấm, những máy phát trường hấp dẫn lấp lóe như sao trời ngược lại không còn dễ thấy.

Không bao lâu sau, hắn rốt cục bắt được ngọn nguồn của đạo khí tức kia, ánh mắt như kiếm sắc bén không ngừng rút ngắn, cuối cùng rơi vào chỗ ham sâu nào đó trong vách núi.

Nơi đó có một nam tử mặc đồ bảo hộ lao động, mang theo thùng dụng cụ trong người, trên thùng sơn danh hiệu cùng tên cơ sở.

Nếu có người nhìn thấy, khẳng định sẽ cho là hắn là nhân viên sửa chữa của chính phủ.

Nam tử lúc này nằm trên mặt đất, thùng dụng cụ đã mở ra, bên trong dụng cụ linh kiện tổ hợp thành một món đồ kim loại.

Món đồ kim loại kia dài chí ít một mét rưỡi, phía trước bán kính ước chừng một phẩy bảy cm, bên trên có hai mươi mấy cái vòng.

Những cái vòng kia bao quanh lam sắc quang mang, không phân biệt được là dòng điện hay là thứ gì ba động.

Rất rõ ràng, đây là một cái súng công kích từ xa uy lực cực lớn.

Cách bảy mươi cây số, Tỉnh Cửu y nguyên xác định hắn nhắm vào chính là mình.

Hắn có thể rõ ràng nhìn thấy nòng súng đen ngòm, còn có con mắt phía sau máy khuếch đại quang học.

Trong thời gian rất ngắn, hắn từ bên trên cây súng kia thấy được rất nhiều đặc thù, đồng thời rất nhiều danh từ nổi lên tại trong thức hải của hắn.

"Điện từ, vòng tăng cường, bó, phi hóa học khuếch trương."

...

...

Ngay tại thời điểm những danh từ kia vừa mới thoáng hiện trong đầu, Tỉnh Cửu bỗng nhiên giơ tay phải lên, duỗi hai ngón tay, dùng bàn tay nhắm ngay phương xa.

Động tác của hắn quá nhanh, mang theo một trận gió, thổi lên một chút vụn cỏ, cả kinh bồ câu nhao nhao cất cánh.

Trên bãi cỏ đám người nhìn qua, nghĩ thầm quái nhân từ đâu tới nơi này, hay là diễn viên ư?

Lúc này, trên đồng cỏ bỗng nhiên vang lên một tiếng nổ cực kỳ kịch liệt!

Oanh!

Vụn cỏ mang theo bụi đất bay múa khắp nơi, che kín ánh mắt.

Đám bồ câu ục ục kêu loạn bay loạn khắp nơi, làm chung quanh hỗn loạn tưng bừng.

Mọi người chấn kinh dị thường, nhao nhao đứng dậy hướng nơi xa bỏ chạy.

Trên bãi cỏ máy phun nước tự động sinh ra cảm ứng, bắt đầu phun ra hơi nước.

Bụi mù lấy tốc độ mà mắt thường cũng có thể thấy được bị dập tắt.

Đứng tại trong hơi nước như mưa nhỏ, Tỉnh Cửu thu hồi tay phải, mở lòng bàn tay ra.

Trong lòng bàn tay của hắn xuất hiện một đoàn gì đó màu xanh đen, như một đám mực.

Đó là đạn bị đốt cháy bạo tạc còn sót lại.

Loại đạn này là vật phẩm vi phạm lệnh cấm của Tinh Hà liên minh, cho dù quân đội cũng chỉ có bộ đội tiền tuyến cực kỳ thiểu số mới có thể được phân phối.

Dùng súng tăng cường điện từ phát xạ bắn đạn, một viên có thể phá hủy kiến trúc như tòa truyền hỏa tháp lúc trước.

Tỉnh Cửu đem những bột phấn kia vung đến bãi cỏ, lắc lắc tay, cảm thấy có chút ngứa, nghĩ thầm số liệu trong mạng ẩn không sai, loại súng viễn trình này uy lực xác thực cực lớn.

Quyển 8 - Chương 25: Lần đầu chính thức đọ sức

Có thể cách khoảng cách mấy chục cây số đánh trúng mục tiêu, dựa vào dĩ nhiên không phải mắt người nhắm chuẩn, từ một loại trình độ nào đó mà nói đây đã là năng lực của người tu hành Phá Hải sơ cảnh. Mà cây súng kia bắn ra đạn uy lực thậm chí lớn hơn một chút, có chút giống phi kiếm cùng pháp bảo kết hợp.

Tay áo của quần áo thể thao bị xé rách, vải còn sót lại càng không ngừng tung bay, bị hơi nước làm ướt, tựa như trung niên nam nhân không bung dù bước đi tại trong mưa.

Nhìn hình ảnh này, Tỉnh Cửu tâm tình càng thêm không tốt, từ trong hơi nước đi tới.

Nếu có người chú ý tới chi tiết, có thể phát hiện những hơi nước nhỏ bé không có một chút nào dính vào trên người hắn.

Đi đến bên ngoài bãi cỏ, hắn lần nữa nhìn về phía phiến vách núi bên ngoài mấy chục cây số, thấy được nam nhân mặc đồ bảo hộ lao động kia.

Nam nhân kia đã đứng dậy, đang ngồi trên mặt đất dọn dẹp thùng dụng cụ, nghĩ đến rất nhanh sẽ rời đi.

...

...

Đám người chạy trốn ngừng bước, nhìn về phía thân ảnh mặc quần áo thể thao kia, khắp khuôn mặt là giật mình cùng khó hiểu.

Trên quảng trường còi báo động vang vọng, cảnh sát mặc cảnh phục hướng bên này vội vàng chạy tới, nơi xa có thể nhìn thấy rõ ràng mấy đạo bạch tuyến, đó hẳn là xe của cảnh sát.

Tỉnh Cửu hướng thông đạo dưới lòng đất đi đến, rất nhanh biến mất khỏi tầm mắt của mọi người cùng giám sát.

Trong thông đạo dưới đất khắp nơi đều là phong lưu nhỏ bé, đó là do tàu cao tốc mang tới không khí biến hóa.

Hắn không giống dân chúng khác chờ để lên tàu, đi vào khống điện thất, đi vào trong thông đạo dưới đất hắc ám.

Một đạo ánh đèn sáng ngời chiếu sáng thân ảnh của hắn, sau đó càng ngày càng gần.

Đó là tàu cao tốc dùng vận tốc một ngàn bốn trăm cây số trên giờ lao đến.

Ông một tiếng, trong thông đạo lần nữa nổi lên một trận gió.

Gió rơi vào trên người hắn, hắn biến thành một mảnh lá cây, cứ như vậy bay lên, biến mất trong bóng tối.

Lần này trạm cuối của tàu cao tốc gọi là Xuân Nguyên, là một chỗ dãy núi cao tới gần vỏ quả đất nhất, phía trên rải rác xây dựng một chút nhà gỗ, càng nhiều kiến trúc giấu ở lòng đất, đều là vật sở hữu của chính phủ, mặt trời bị vách đá cực cao ngăn trở, ánh sáng u ám đến cực điểm, cho dù ban ngày cũng giống trong đêm tối.

Bên cửa sổ một căn nhà gỗ nhỏ treo phong linh bỗng nhiên vang lên, lại không nhìn thấy cái gì lướt qua.

Trên vách đá dựng đứng nơi nào đó bên cạnh nham thạch lăn xuống mấy tảng đá.

...

...

Khi Tỉnh Cửu đi xuống thông đạo dưới lòng đất, ngồi tàu cao tốc gió đi Xuân Nguyên cách mấy chục cây số, tên nam nhân mặc đồ bảo hộ lao động bày mới đem súng tách ra hoàn tất, cầm theo thùng dụng cụ đi đến trước thang máy tự động bên ngoài hơn mười trượng.

Tinh Hà liên minh chính phủ dọc theo vách đá vỏ quả đất xây dựng vô số thang máy tự động thông giữa trên dưới, đại bộ phận dùng để vận chuyển công nhân bảo trì máy móc thường ngày, tự nhiên chưa nói tới sạch sẽ, trong thang máy khắp nơi đều là tro bụi cùng dầu đen, mùi cũng không dễ ngửi, thậm chí còn ẩn ẩn tản ra mùi cồn.

Nam nhân mặc đồ bảo hộ lao động đứng tại trong thang máy, nghĩ đến hình ảnh lúc trước nhìn thấy, sắc mặt trở nên có chút tái nhợt, bỗng nhiên rất muốn uống một bình liệt tửu lớn.

Làm chuyên gia cao cấp nhất trong Tinh Hà liên minh, hắn có được tỉnh táo cùng ý chí khó thể tưởng tượng, nhưng lúc này hắn thật sắp sự hoảng hốt, lộ ra vẻ không chuyên nghiệp.

Ám sát đầu tiên cần phải làm chính là xác định mục tiêu tử vong, cho nên khi lam quang bên trên vòng điện từ biến mất về, hắn không lập tức rời khỏi tảng đá kia, mà y nguyên nhìn chằm chằm quảng trường bên ngoài mấy chục cây số.

Đầu tiên là bụi mù mạn thiên phi vũ, sau là bãi cỏ bên trong phun ra hơi nước, đều ngăn cản ánh mắt của hắn.

Sau một khắc hắn nhìn thấy mục tiêu từ trong hơi nước đi ra, hoàn hảo không chút tổn hại, còn nhìn mình một cái.

Chẳng lẽ mình bắn lệch rồi rồi?

Nhưng trên quảng trường không có bạo tạc phát sinh, trong hơi nước bãi cỏ vẫn xanh tươi khả quan như thế, chưa từng xuất hiện hố to sâu vài trăm mét.

—— bảy năm trước hắn tại bên trên Lam Tư Tinh thi hành nhiệm vụ tận mắt thấy được hố sâu như vậy.

Chuyện này rốt cuộc là như thế nào? Không thể là súng của mình xảy ra vấn đề.

Ngay lúc này, hắn thấy được tay phải của mục tiêu.

Ống tay áo đã rách, lộ ra cánh tay.

Hắn nghĩ tới một loại khả năng nào đó.

Hắn cảm thấy chuyện này hoàn toàn không thể xảy ra.

Làm sao có thể có người có thể tay không ngăn trở súng tăng cường điện từ bắn ra đạn?

Hắn là Liệt Tinh cảnh cường giả, có thể chiến đấutại những hành tinh nguyên thủy mà hiểm ác cùng trong vũ trụ không trọng lực, nhưng căn bản không thể tưởng tượng ra hình ảnh như vậy.

Liền xem như những liên minh đại nhân vật Trầm Dạ thượng cảnh trong truyền thuyết cũng không thể nào làm được chuyện như vậy!

Thiếu niên mặc quần áo thể thao kia đến tột cùng là quái vật gì!

...

...
Thang máy cùng vách thang phát ra âm thanh ma sát rất nhỏ, sau đó phát ra rắc một tiếng vang nhỏ, cho thấy đến nơi.

Nam nhân mặc đồ bảo hộ lao động sắc mặt hơi tốt hơn đôi chút, mồ hôi lại chảy ra.

Hắn nâng tay áo lau đi mồ hôi trên trán, dẫn theo thùng dụng cụ đi ra thang máy, xuyên qua thông đạo phức tạp, cực kỳ quen thuộc đi vào một cái đường liên thông khác, đi vào mặt một cái thang máy khác. Cái thang máy này thông hướng điểm sửa chữa bên dưới Xuân Nguyên, nơi đó có ba cái thông đạo chuyên dụng, có thể tiến về nhiều tầng thế giới dưới lòng đất.

Hắn chuẩn bị từ nơi đó chuyển hướng tầng thế giới thứ bảy.

Không ai biết ba năm trước hắn đã chuẩn bị một phòng an toàn ở nơi đó. Bởi vì cảm giác được nhiệm vụ lần này quá quỷ dị, mục tiêu thật đáng sợ, vì lý do an toàn, hắn không liên hệ với cấp trên, thậm chí không định về đơn vị, dự định tại trong phòng an toàn trốn một năm lại nói.

Cửa thang máy phát ra âm thanh ma sát rất nhỏ, chậm rãi đóng lại.

Rắc một tiếng vang nhỏ, một cánh tay duỗi vào, chặn cửa thang máy đang đóng.

Làn da trên cánh tay kia trắng nõn, bóng loáng mà hoàn mỹ.

Chỉ là ống tay áo cuốn tại trên cánh tay có chút rách rưới.

Trong mắt nam tử mặc đồ bảo hộ lao động hiện lên một vòng chấn kinh, ngay sau đó chính là bình tĩnh do tuyệt vọng mang tới.

Cho dù hắn là Liệt Tinh cảnh cường giả, lúc này cũng không có dũng khí động thủ với đối phương.

Một quái vật có thể dùng tay ngăn trở đạn siêu nhiên, một quái vật có thể tại thời gian ngắn như vậy từ quảng trường cách bốn mươi cây số đi tới trước người mình, đây không phải là đối thủ nhân loại có thể ngăn cản. Đã như vậy, hắn cần gì cùng đối phương động thủ?

Thời gian cùng cơ hội bây giờ rất trân quý, hắn nhất định phải dùng tốc độ nhanh nhất giết chết chính mình.

Nghĩ đến những chuyện này đồng thời, nam tử này có chút dùng sức, điều động khối cơ bắp nào đó phía sau lưng bình thường hoàn toàn không cần đến, hắn trải qua trường kỳ nhắm vào huấn luyện lại có thể hoàn toàn nắm giữ.

Khối cơ bắp kia có chút co vào, một tầng màng mỏng tại dưới làn da vỡ vụn, dòng điện sinh vật cực yếu ớt bắt đầu thông hướng nơi nào đó.

Bộp một tiếng nhẹ vang, trên lưng của hắn sinh ra một đoàn điện hỏa rất nhỏ.

Không biết xảy ra chuyện gì, mạch điện phía dưới màng mỏng vậy mà xảy ra vấn đề.

Đoàn điện hỏa kia mang đến đau đớn rõ ràng, nam tử mặc đồ bảo hộ lao động lại không phát giác gì, bởi vì hắn lúc này ở vào cực độ khiếp sợ.

Dựa theo giáo trình huấn luyện nói, loại phương thức tự sát này tuyệt đối sẽ không xảy ra vấn đề, kết quả thế lại bị đối phương ngăn trở!

Nam tử mặc đồ bảo hộ lao động không chút do dự rút ra một cái súng bằng ống tiêm cỡ nhỏ, nhắm ngay huyệt thái dương mình bấm nút.

Bộp một tiếng trầm đục.

Hắn vẫn không chết.

...

...

Tỉnh Cửu thu hồi tay phải, nhìn giữa ngón tay viên đạn màu ngà sữa, xác nhận hẳn là một loại nào đó vật liệu tổng hợp chế thành.

Hắn nhìn về phía nam tử mặc đồ bảo hộ lao động kia, nói: "Ngươi sẽ chết."Nam tử mặc đồ bảo hộ lao động nhìn hình ảnh trước mắt, đồng tử hơi co lại, lại nói không ra lời, hắn lúc này toàn thân đều đã trở nên cứng ngắc, cả ngón tay đều không thể di động.

Tỉnh Cửu nói tiếp: "Nhưng cần chờ một lát."

Nói xong câu đó, hắn trở tay đem viên đạn kia bỏ vào trong túi balô, sau đó bàn tay rơi vào đỉnh đầu đối phương.

Hắn sẽ không tra tấn bức cung, cũng không phải tưởng tượng thu phục đối phương như sờ A Đại như thế, cũng không phải muốn dùng Quả Thành Tự Lưỡng Tâm Thông.

Vì bớt việc, hắn chuẩn bị dùng Huyền Âm Tông sưu hồn thủ trực tiếp đọc vào ý thức người này.

Một chút tin tức ba động như có như không từ đại não nam tử kia tiến vào lòng bàn tay của hắn, dần dần trở nên càng ngày càng rõ ràng.

Những tin tức ba động kia ban sơ là cảm xúc, tỉ như sợ hãi cùng chấn kinh.

Nam tử mặc đồ bảo hộ lao động trong ý thức lưu lại sợ hãi cùng chấn kinh rất nhanh biến thành tuyệt vọng, sau đó là bình tĩnh.

Tỉnh Cửu có chút ngoài ý muốn nhìn người này một chút.

Tiếp theo những tin tức kia mới là từ ngữ cùng số lượng chuẩn xác hơn.

Hắn thấy được hai từ có thể là tên người, đồng thời thấy được mười cái số không có trình tự, có thể là phương pháp liên hệ nào đó.

Ngay tại thời điểm hắn chuẩn bị tiếp tục xâm nhập lục soát, tin tức trong ý thức nam tử đột nhiên biến mất.

Tóe một tiếng vang trầm.

Đầu của nam tử này trực tiếp nổ tung.

Máu tươi cùng óc tung tóe khắp toàn bộ thang máy.

Phía trước đồ thể thao của Tỉnh Cửu cũng nhiễm rất nhiều, có đỏ có trắng.

...

...

Hắn không ngờ thích khách này lại có dũng khí trực diện tử vong, càng không nghĩ tới tại tình huống mình khống chế tâm thần đối phương, đối phương còn có thể tự nổ đầu mà chết.

Nhìn vết bẩn trên thang máy cùng trên người mình, hắn có chút tâm phiền, sau đó nghĩ đến tại mạng ẩn nơi nào đó nhìn thấy một chút tư liệu.

Tinh Hà liên minh quân phương có một ít ngành đặc biệt, bởi vì lo lắng thành viên bị bắt sẽ bị địch nhân sử dụng thủ đoạn xâm lấn đại não thu thập tình báo, càng lo lắng ám vật chi hải quái vật ý thức xâm lấn, sẽ sớm tại trong não thành viên cắm vào một cái trang bị vi hình. Cái trang bị kia có thể giám sát trình độ sóng điện não của thành viên, một khi phát hiện sóng điện não xuất hiện trạng thái chuyển xuống, đồng thời phát hiện xâm nhập mà người cần giám sát không có ý thức, sẽ tự khởi động.

Cái gọi là khởi động, trên thực tế chính là nổ.

—— nguyên lai là người của liên minh quân phương sao?

Tỉnh Cửu nhìn thi thể không đầu dựa vào vách thang máy, ánh mắt nhanh chóng quét nhìn một lần, nhấc lên thùng dụng cụ rời khỏi thang máy.

Đương cửa thang máy đóng lại một khắc này, ngón tay hắn gảy nhẹ, đem một hạt kiếm lửa ném vào.

Oanh một tiếng, toàn bộ thang máy bắt đầu bốc cháy lên, trong thời gian rất ngắn, đem thi thể nam tử kia cùng những vết máu, vết óc đều thiêu thành tro tàn.

...

...

Thủ Nhị đô thị ngoại thành có một mảnh thuỷ vực lớn vô cùng.

Nước rất sâu, chỉnh thể hiện ra nhan sắc xanh lam, tại trong đêm phản chiếu tinh quang, đen như mực, tại sáng sớm cùng chạng vạng tối thì giống như là một nồi lẩu hồng thang.

Vùng nước này gọi là Lý Hải, trên thực tế là năm đó cải tạo hành tinh lưu lại một cái hồ.

Lý Hải góc cực góc hẻo lánh sinh trưởng rất nhiều dã cỏ lau, cao hơn người, có thể ngăn trở ánh mắt nhìn trộm từ ngoại giới.

Soạt tiếng nước vang lên, Tỉnh Cửu từ trong hồ nước đứng dậy, nước hồ từ da thịt bóng loáng trút xuống, lóng lánh kim quang, tựa như là nham tương.

Hắn tại trong hồ nước rất chân thành tắm một cái, sở dĩ không dùng kiếm hỏa là phương diện tâm lý.

Tựa như lúc trước Triệu Tịch Nguyệt tại Tam Thiên Viện trước khi đưa ra quyết định về Thanh Sơn, cũng đi trong hồ tắm một cái.

Cỏ lau rất yên tĩnh, không có chim chóc.

Nghĩ đến trên bãi cỏ quảng trường những con bồ câu mập kia, hắn phát hiện thế giới này cùng Triêu Thiên đại lục khác biệt lớn nhất tựa như là chủng loại sinh mệnh ít đi rất nhiều.

Kiếm ý hơi đổi, nước hồ đều hóa thành sương mù, theo gió mà đi, chỉ còn lại có một mảnh khô mát.

Hắn mở ra balô, lấy ra một kiện quần áo thể thao màu lam mặc vào, ngửi mùi thuốc tẩy nhàn nhạt, thỏa mãn nhẹ gật đầu.

Quyển 8 - Chương 26: Nhìn bầu trời qua đáy giếng

Bộ quần áo thể thao thứ nhất của Tỉnh Cửu bị chính hắn đốt thành tro bụi, chiếc sau đó hôm nay cũng biến thành khói xanh, cũng may mấy ngày trước Chung Lý Tử vì biểu đạt cảm tạ đối với hắn, ngoại trừ bò bít tết chợ đen còn mua cho hắn một bộ quần áo mới.

Lúc ấy phản ứng của hắn rất bình thản, bởi vì dựa theo hắn biết, y phục trong chợ đen dưới mặt đất có thể là quần áo người chết ở tầng trên, chí ít không sạch sẽ.

Chung Lý Tử từ ánh mắt của hắn đoán được ý nghĩ của hắn, có chút tức giận đem bộ quần áo này cẩn thận giặt tay một lần, vì vậy hắn mới mang bên người.

Ánh mắt hắn xuyên qua cỏ lau đang cháy, rơi vào tửu điếm bên kia hồ.

Chung Lý Tử hiện tại đang ở bên trong quán rượu kia.

Tại quá trình tắm rửa trong hồ nước, hắn đem sự tình hôm nay cẩn thận sắp xếp phân tích một lần.

Tất cả mọi chuyện kỳ thật chỉ có một sự kiện: tại sao thích khách lại muốn tới giết mình?

Lúc sinh sống ở quảng trường dưới đất, hắn không tận lực che giấu mình tồn tại, cùng Chung Lý Tử cùng nhau đi dạo đường phố, nếm qua hai bữa đồ nướng. Giống Tuyền Vũ công ty dạng này nếu nguyện ý, khẳng định sẽ chú ý tới mình. Nếu như nói Tuyền Vũ công ty nội bộ có đấu tranh quyền lực gì, tiếp theo liên luỵ đến hắn cùng Chung Lý Tử, nhưng độ chấn động sẽ không mạnh như thế, chí ít sẽ không vận dụng ngành đặc biệt của quân đội. Hôm nay hắn đi công ty bảo mật kia, tại bên đường đối diện cục quản lý đứng một lát, đi truyền hỏa tháp... Mặc dù giáo chủ kia có chút vấn đề, nhưng đây đều là hành vi đột nhiên của hắn. Khả năng lớn nhất là hắn ở thế giới này tỉnh lại lần đầu tiên nhìn thấy phòng thí nghiệm. Có lẽ hắn rời đi phòng thí nghiệm, đối phương một mực dùng thủ đoạn nào đó một mực theo dõi mình, giám sát chính mình.

...

...

Viên hằng tinh màu đỏ kia đã đến đối diệnkhe nứt lớn, còn chưa xuống đến phía sau vỏ quả đất, xa xa chiếu sáng mặt khác của Thủ Nhị đô thị.

Tỉnh Cửu mặc quần áo thể thao màu lam, mũ nhấc lên trên đầu, theo đám người đi tới mặt khác.

Lúc sáng sớm mới vừa vặn đi lên, lúc tối muộn muốn đi xuống, điểm này khiến hắn nghĩ tới trong tiểu thuyết thế giới này thường xuyên miêu tả công nhân trung niên bị xã hội ép sắp không thở nổi. Cho nên hắn không muốn đường cũ trở về, mà cuốn luận văn thứ ba đến hiện tại còn chỉ xem mười bảy thiên... Thế là dù là bên trong kiến trúc ngay ngắn kia tràn đầy trường hấp dẫn hắn không thích, hắn vẫn quyết định từ nơi này đi.

Đi vào cục quản lý Tinh môn, vòng tay tự động liên hệ, phát ra đích một tiếng vang nhỏ, cảnh sát mặt không biểu tình tránh ra con đường.

Từ cửa lớn cục quản lý đến thông đạo trực hành khoảng cách một phảy bốn cây số.

Nếu như không cần thiết bị gia tốc, cũng không sử dụng chân khí trong cơ thể, nhân loại đại khái cần đi hai ngàn bước, dùng mười mấy phút thời gian. Trong đoạn thời gian này, ý thức của hắn thông qua chiếc nhẫn trong tay trái kết nối với mạng, tiến vào cục quản lý mạng nội bộ lấy được quyền hạn đủ cao, thời gian còn lại còn nhìn nửa thiên luận văn.

Vòng tay lần nữa phát ra đích một tiếng vang nhỏ, nhân viên công tác rất lễ phép mời hắn tiến vào trong phòng.

Diện tích của căn phòng không nhỏ, có mười ba tấm ghế dựa có thể điều tiết tư thế, còn có rất nhiều hoa quả tươi mới cùng đồ uống, thậm chí còn có rượu nho.

Thông đạo trực hành, chính là từ Thủ Nhị đô thị xuyên qua các tầng thế giới, cuối cùng thẳng tới thang máy của phòng thí nghiệm lòng đất.

Loại lữ trình này sẽ có chút dài, cho nên vô luận chỗ ngồi hay là phục vụ đều thoải mái dễ chịu hơn so với tàu cao tốc.

Đương nhiên nguyên nhân chủ yếu nhất là người có quyền hạn thông qua lối đi này để đi thế giới dưới lòng đất không phải quan viên chính phủ chính là phú thương vô cùng giàu có, thậm chí là người bên trong các thế gia.

Tỉnh Cửu không nhìn hoa quả cùng rượu, đi đến nơi hẻo lánh, nằm lên một chiếc ghế dựa, hướng phía phương hướng ngoài cửa sổ nhắm mắt lại.

Lần lượt lại có bảy tám vị hành khách đi vào trong thông đạo thất, đều tự tìm đúng vị trí, hoặc là nghỉ ngơi, hoặc là mở ra màn sáng bắt đầu xem tin tức. Tin tức từ máy nhận tín hiệu trong tai vị hành khách kia phát ra, có chút vang dội, dọa hắn giật nảy mình, tranh thủ thời gian chỉnh nhỏ thanh âm, sau đó hướng bốn phía khẽ gật đầu biểu thị áy náy.

Thông đạo bắt đầu khởi động, ngoài cửa sổ hơi mờ truyền đến tiếng ông ông rất nhỏ, trừ cái đó ra hết thảy đều là an tĩnh như vậy. Không bao lâu sau, tốc độ đi xuống ổn định lại, hệ thống thông gió cũng đem khí áp điều chỉnh đến giá trị thích hợp nhất, các hành khách hơi thích ứng chút, mở dây an toàn, lấy chút đồ ăn cùng rượu bắt đầu nhẹ giọng giao lưu.

Bọn hắn nghĩ hành khách mặc quần áo thể thao màu lam đang ngủ, không tiến lên quấy rầy.

...

...

Thông đạo tại các tầng thế giới dưới đất hơi dừng lại, sau đó tiếp tục di chuyển.

Sau khi Tỉnh Cửu xem hết một bản luận văn toán học, đã đếnphòng thí nghiệm dưới đất, trong phòng ngoại trừ hắn còn lại hai tên hành khách.

Hắn đứng dậy đi theo sau lưng hai tên hành khách ra ngoài, bước chân vừa mới rơi vào trên mặt đất kim loại, đã cảm thấy một loại biến hóa vi diệu, đó là trọng lực nhân tạo mang tới cảm giác mất cân bằng rất nhỏ, căn phòng thí nghiệm này vị trí cực kỳ tới gần địa tâm, có mấy khu thí nghiệm của hạng mục khoa học trọng yếu thậm chí trực tiếp thiết lập tại trong lòng đất.

Là một trong hai mươi lăm phòng thí nghiệm trọng điểm của Tinh Hà liên minh, cấp bậc hành chính cùng độ bảo mật của nơi này đều phi thường cao.

Thậm chí có một loại thuyết pháp Tinh môn căn cứ vốn chính là vì phòng thí nghiệm này mà tồn tại.

Tại bên trên cầu kim loại đi không bao lâu, phía trước truyền đến một đạo chấn động, ngay sau đó là âm thanh ma sát chói tai.Trước mặt hai tên hành khách nhìn bên kia một chút, nhịn không được phàn nàn.

"Toà pháo laser kia còn không xây xong?"

"Nghe nói còn là bình đài vũ khí tự động có vấn đề, ngươi cũng biết, dùng phi thuyền đưa xuống vật liệu không quá thuận tiện, mà hiện tại tài nguyên đều tập trung ở tinh liên hạng mục, phòng thí nghiệm cấp bậc cao hơn cũng cao không quá bên kia."

"Ở đâu là tài liệu gì vấn đề, đều nói vũ khí tự động bình đài dùng chút thành quả của văn minh viễn cổ, chỉ bất quá viện khoa học xưa nay không thừa nhận, hiện tại vừa tu sửa liền để lộ."

"Những chuyện không có chứng cớ thì không cần nói, ta tò mò là ngày đó đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì, nếu như là ám vật chi hải quái vật, tin tức không có khả năng phong tỏa nghiêm như thế."

"Không ai biết, chỉ biết là đại viện trưởng cũng tới, hắn ở trong phòng thí nghiệm tới tận bảy ngày, chủ quan mỗi căn cứ đều không gặp, chỉ là trước khi đi đại biểu cho vị kia ở chủ tinh đi mặt đất thăm nữ tế ti đang bệnh nặng một phen mà thôi."

Tỉnh Cửu không biết đại viện trưởng bọn hắn nói tới là ai, suy nghĩ một chút, hẳn là Tinh Hà liên minh viện trưởng viện khoa học.

Nếu thật như thế, vị kia chính là đại nhân vật cao tầng nhất liên minh.

Loại đại nhân vật này lại đến Tinh môn căn cứ xa xôi, đương nhiên chỉ có thể vì hắn.

Đi qua cầu tàu kim loại đại khái dùng một phút đồng hồ, liền đến máy quét thứ nhất.

Tỉnh Cửu vừa vặn đạt được quyền hạn nào đó của phòng thí nghiệm, đi theo hai hành khách kia đi vào.

Hai đạo vô hình ba động từ hai đầu thông đạo kim loại đảo qua, đảo qua thân thể ba người bọn họ, sau đó trở nên yên ắng.

Hắn xác nhận không phát sinh vấn đề gì, liền bắt đầu thông qua nhẫn xâm lấn mạng hạch tâm của phòng thí nghiệm, muốn trong thời gian ngắn nhất thu hoạch được quyền hạn cao hơn.

...

...

Quyền hạn, là thứ quan trọng nhất thế giới này.

Chỉ cần có quyền hạn tương ứng, hoặc là nói đủ cao, ngươi có thể đi bất luận nơi nào mà ngươi muốn đi, ngươi có thể làm bất luận chuyện gì mà ngươi muốn làm.

Tỉ như nói ngươi có thể tùy thời gọi một chiếc chiến hạm đem mình đưa đến ám vật chi hải xem phong cảnh hư vô, ngươi có thể đi chủ tinh bái phỏng vị nữ tế ti được người người tôn kính, ngươi có thể trên đại hội của cục quản lý cởi giày không ngừng gõ bàn.
Tại một số thời điểm ngươi thậm chí có thể dựa vào quyền hạn không thèm để ý pháp luật, đương nhiên, ngươi còn cần lợi dụng quyền hạn khác đem sự thật trái với luật pháp tăng thêm bảo mật đưa vào hồ sơ của cục, chỉ có thể đợi sau khi ngươi chết mới có thể giải khai.

Có rất nhiều loại phương pháp để lấy được quyền hạn, chủ yếu nhất chính là xem ngươi cống hiến cho Tinh Hà liên minh như thế nào. Tỉ như ngươi tại bên trong xưởng quân sự sáng tạo phát minh mới, ngươi trên chiến hạm phục dịch bao nhiêu năm, ngươi tại gần khu vực hằng tinh giết chết mấy đầu mẫu sào thả ra xúc tu, ngươi vì liên minh nạp bao nhiêu điểm tín dụng.

Đúng vậy, từ trên bản chất mà nói, phương pháp đơn giản nhất để thu được quyền hạn chính là dùng tiền mua sắm.

Tỉnh Cửu hiện tại tùy thời có thể đem điểm tín dụng trong ngân hàng điều vào vòng tay của mình, tương đương có được số lượng tài phú khó thể tưởng tượng, nhưng hắn không thích loại phương pháp gián tiếp này, tựa như hắn không thích phương pháp lợi dụng tiên khí của thế giới này. Hắn làm việc quen thuộc trực tiếp, tỉ như một kiếm giết, tỉ như trực tiếp đoạt lấy quyền hạn.

Trong thông đạo kiểm tra càng ngày càng cẩn thận, khu vực bảo mật cũng càng ngày càng cao, hắn dần dần tới gần hạch tâm phòng thí nghiệm.

Đích một tiếng vang nhỏ, một cánh cửa tự động mở ra trước người hắn, lộ ra hình ảnh trong phòng.

Trong phòng có một cái bình đài kim loại, trên mặt đất kim loại có mấy cái trang bị phát ra trường hấp dẫn vi hình, đúng là gian phòng mà hắn tỉnh lại.

Hắn đi đến trước màn hình làm việc, phát hiện nơi này máy tính cùng ngoại giới làm vật lý ngăn cách, nghĩ thầm khó trách một mực không tìm được tài liệu tương quan.

Chiếc nhẫn phát ra ánh sáng cực kì nhạt, hắn tìm ra hồ sơ liên quan đến mình, nhìn hai lần, nhớ kỹ mấy chỗ đánh dấu giấu ở bên trong.

Tiếp lấy hắn thông qua mạng trong phòng thí nghiệm truy cập vào liên minh quân dụng, bắt đầu truy tìm vết tích của những hồ sơ kia.

Hắn tại Thủ Nhị đô thị, cũng có thể thông qua mạng tinh vực cưỡng ép tiến vào mạng của viện khoa học mạng tiến hành tra tìm, nhưng chút số liệu này khẳng định đều trải qua một lần mã hóa, lấy năng lực tính toán của hắn cũng cần rất nhiều thời gian, rất dễ dàng bị người phát hiện, còn không bằng tự mình đến phòng thí nghiệm một chuyến, bắt đầu tra tìm từ đầu nguồn.

...

...

Phàm đi qua, tất lưu lại vết tích.

Câu nói này tựa như rất nhiều tình tiết trong chuyện xưa, lặp lại mà cũ kỹ nhưng rất đúng, đây chính là chân lý không thể bàn cãi.

Liền ngay cả Thanh Điểu tại bên trong Thanh Thiên Giám bay qua, Mặc Công đều có thể nhìn thấy lược ảnh trong bầu trời, huống chi còn lại.

Tinh môn phòng thí nghiệm đối với Tinh Phong hạm đội mang về mục tiêu thí nghiệm tiến hành rất nhiều nghiên cứu, tạo thành mấy thiên báo cáo, sau đó những báo cáo kia rất nhanh đã bị tiến hành đa trọng mã hóa, phát lên cho thượng cấp.

Tỉnh Cửu tại mạng tinh vực cùng mạng quân dụng vừa đi vừa về tìm kiếm những vết tích cực kỳ nhỏ kỳ, cuối cùng xác định có bảy cái thiết bị đầu cuối hoặc là nói người dùng đã từng đọc qua những báo cáo này.

Hắn bắt đầu xâm chiếm mấy thiết bị đầu cuối kia, thủ đoạn cẩn thận mà cẩn thận, tốc độ tự nhiên cũng chậm hơn rất nhiều so với bình thường.

Tinh môn phòng thí nghiệm báo cáoliên quan tới hắn, cuối cùng từ liên minh viện khoa học đưa đến quân đội, sau đó manh mối gián đoạn như vậy, không biết là quân đội còn không đưa ra kết luận, hay là phần báo cáo kia biến thành văn tự trên giấy.

Tiếp theo hắn đem tất cả số liệu thân thể của nam tử mặc đồ bảo hộ lao động kia, hình dạng viên đạn kia, tại những thiết bị đầu cuối này tìm kiếm sự liên quan, nhưng không tìm ra bất luận manh mối nào cả, không khỏi có chút ngoài ý muốn.

Làm hắn cảm thấy kỳ quái nhất là, Tinh môn phòng thí nghiệm cùng Tinh Hà liên minh ban ngành chính phủ thế mà không có bất luận kế hoạch nào để tìm kiếm hắn, phảng phất hắn rời khỏi phòng thí nghiệm, chuyện này đến đây kết thúc.

Đến cùng là ai muốn giết mình?

Khi phòng thí nghiệm, công ty trò chơi, cùng quảng trường dưới mặt đất lão bản phòng trò chơi đều bị loại trừ, vậy chỉ còn lại có một khả năng.

Hắn đi đến bên cửa sổ, hướng ra phía ngoài nhìn lại.

Ngoài cửa sổ trời xanh mây trắng hư giả, tự nhiên che không được mắt của hắn.

Hắn đem ánh mắt hướng lên bầu trời mà đi.

Phòng thí nghiệm sâu tại nội bộ hành tinh, bầu trời chính là một cái điểm nhỏ xa xôi...

Rất giống tại đáy giếng ở Thượng Đức Phong nhìn lên.

Trong lòng hắn nghĩ, phi thăng giả muốn giết mình là kẻ ngớ ngẩn nào?

Nên dùng (←) hoặc (→) chuyển chương

Chương trước
Chương sau